1. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ebook Phu Quân Ngây Thơ Nhất Thiên Hạ - Duyệt Vi

Thảo luận trong 'eBook Ngôn Tình'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   Phu Quân Ngây Thơ Nhất Thiên Hạ

   [​IMG]

   Tác giả: Duyệt Vi

   Thể loại: Xuyên , HE

   Nhân vật chính: Đông Phương Manh, Yến Hồng

   Tình trạng sáng tác: Hoàn (75 chương + 5 phiên ngoại)

   Trans: Anonymous

   Nguồn: http://morphobblue.com

   Review​
   Hồng Hồng – Của Manh Manh!
   Phu quân ngây thơ nhất thiên hạ, câu chuyện ngọt ngào!!!


   Trong thời gian gần đây, dường như tôi tìm thấy tác phẩm ngôn tình nào hấp dẫn mình. Những tác phẩm càng về sau càng chuyên về sắc, chút sâu lắng trong nội tâm nhân vật cũng có. Nhưng khi đọc tác phẩm “Phu quân ngây thơ nhất thiên hạ” qua lời giới thiệu cùng uy hiếp của người bạn tôi lại thích câu chuyện này.

   Cả câu chuyện như thế giới cổ tích, vì ở đó tất cả mọi người dường như đều đối xử với nhau bằng lòng nhân ái, kể cả người gây nên tội ác cũng được ban ơn, trừng trị cay độc hay thù oán.

   Mượn câu của bé sau khi đọc xong câu chuyện để lên tình cảm của nhân vật chính: “ thế giới này có rất nhiều Manh Manh, nhưng mấy ai được ấy như Hồng Hồng”, trong mỗi chúng ta có ai như Hồng Hồng? ngại bệnh tật? ngại chính mình phải chăm sóc người như đứa trẻ? Có mấy ai kiên nhẫn để tìm hiểu nội tâm người giống như Hồng Hồng làm với Manh Manh? Nhưng Hồng Hồng lại có đủ những đức tính đó, từng bước tìm hiểu, theo dõi và vào thế giới của Manh Manh. Trong thế giới đó, Manh Manh chỉ cho những người tin tưởng vào. Cũng chính trong thế giới đó Hồng Hồng cũng tìm thấy mình. giống , cho dù làm gì hay nghĩ gì Manh Manh đều chỉ làm theo bản năng, còn , người gọi là bình thường phải cực khổ che giấu bản thân, vui buồn cũng thể ràng, cho dù cha quan tâm, mẹ ghẻ lạnh nhạt, đến tột cùng là gả cho chàng trai kém may mắn thế nhưng lại tìm cho mình lý do trốn vào đó, để cho rằng như vậy bản thân thấy an ủi hơn. Dường như chính cũng tự bế bản thân, để có thể tiếp tục vui cười mà sống. Từ khi lạc vào thế giới của Manh Manh lại cảm thấy sống như tốt, trong đó chỉ có , phải là ghét, nhưng nếu bạn thích điều gì bạn có thể lựa chọn lờ nó , coi nhưng nghe, biết, tiếp tục đắm chìm trong thế giới của riêng mình.

   Hồng Hồng Manh Manh vì cho cảm giác mình tồn tại, tồn tại của là tất cả của Manh Manh. Nhưng cũng chính Manh Manh cho cảm giác gia đình, còn cảm thấy đơn và nhất là thấy mình còn có ích. Manh Manh Hồng Hồng vì chỉ có cho cảm nhận mới mẻ về những điều tồn tại xung quanh. dựa vào để tìm hiểu thế giới bên ngoài, dựa vào để biết được điều thiêng liêng nhất của con người là tình , điều quí giá nhất là tình phụ tử, và điều đáng trân trọng nhất chính là đức hy sinh.

   Cha me chồng , là may mắn mà Manh Manh có được, nhờ có có thể thoát ra khỏi thế giới liêu của mình, dựa dẫm vào đến nỗi sợ mất là gì nữa. Hồng Hồng lại nghĩ ngược lại, cho rằng là vận may của mình, vì có , mới biết gia đình là như thế nào, ra chính bản thân họ là vận may của nhau, vì kể từ lúc họ gặp nhau, cả hai cùng nhau tìm hiểu dẫn dắt đối phương vào thế giới của mình để rồi từ đó học hỏi nhiều hơn, hiểu biết nhiều hơn, và cũng vui vẻ hơn. Tình của họ như cá và nước, nước có cá vô cùng đơn, lạnh lẽo. Cá về với nước yếu và chết. Tình của họ là vậy, luôn bên nhau, bổ sung khiếm khuyết của nhau, hợp thành thể hoàn chỉnh.

   Trong xã hội ngày nay, mỗi khi gặp những người như Manh Manh dường như chúng ta càng tách biệt họ trong thế giới của mình lần nữa vì chúng ta giao họ cho bác sĩ, những người chỉ chăm sóc về bệnh lý nhưng còn tinh thần? Có mấy ai quan tâm họ nghĩ gì? Mong muốn gì ? Để giúp họ hòa nhập vào cuộc sống, bởi vì trong mỗi chúng ta luôn nghĩ về lợi ích cho bản thân trước, nhiều khi chạy theo những điều vô nghĩa mà quên mất bản thân muốn gì. tình tính toán, vụ lợi bây giờ có ai dám ?

   Bạn biết có đôi khi tôi mong mình có thể như Hồng Hồng và sống giống Manh Manh!!!

   Đây câu chuyện ngọt ngào từ tình đến tình thân trong gia đình. Hai người của Manh Manh dù trong xã hội có đạt bao nhiêu thành công khi về nhà họ vẫn là , vẫn là người con trong gia đình. Ớ đó họ sống trong tình thương của cha mẹ, em. Tiếng cười đùa trong gia đình dường như bao giờ ngưng, có đôi khi những con người trưởng thành đó lại nổi lên tính ganh tỵ lẫn nhau như những đứa trẻ vì với họ đây là nhà. Chỉ khi về nhà bọn họ mới là chính mình, sống thoải mái như đúng con người , tranh đấu, vụ lợi.

   Mỗi khi đọc đến những đoạn miêu tả về tình cảm gia đình, tôi bỗng dưng cảm thấy giật mình, chính mình muốn nhìn lại tình cảm dành cho những người thân trong gia đình. Trong chúng ta có mấy ai buông bỏ những nhọc nhằn trong cuộc sống, vất vả trong công việc khi bước chân về nhà? Có đôi khi chúng ta đem tất cả những mệt mỏi, vất vả đó vào cuộc sống gia đình mà hay biết, để rồi từng người trong gia đình tự phong tỏa mình trong thế giới riêng còn quan tâm, chăm sóc lẫn nhau, và tiếng cười, tình thương trở nên xa xỉ trong gia đình ngày nay.

   Nhưng điều đáng nhất trong câu chuyện là về những đứa trẻ, nếu như Manh Manh nhìn thế giới xung quanh qua con mắt thanh niên phải học cách trưởng thành, những đứa trẻ lại nhìn thế giới xung quanh đúng như tuổi thơ của nó. Đây là điều tôi thích nhất trong truyện, biết bạn đọc có để ý , nhưng chỉ câu hỏi “em bé ra đời như thế nào?”, những đứa trẻ đó có được rất nhiều câu trả lời, bởi vì theo từng độ tuổi và từng hiểu biết của chúng mà Hồng Hồng giải thích khác nhau, đó là cách chúng ta cùng nhau lớn với con, bảo vệ tuổi thơ của con trẻ. Những đứa trẻ trong xã hội gọi là “ đại” này đáng thương, có bao nhiêu đứa trẻ còn được nghe kể chuyện trước khi ngủ ? Có bao nhiêu bậc cha mẹ đủ kiên nhẫn để trả lời những cây hỏi ngô nghê của con trẻ? Còn bao nhiêu đứa trẻ có thể hỏi những câu ngây thơ như những đứa trẻ trong truyện? thích những đứa trẻ trong truyện, chúng ngây thơ và đáng , cũng hy vọng tất cả trẻ em được hưởng thế giới tuổi thơ đúng nghĩa của nó, để chúng lớn lên và tự hào về tuổi thơ của mình.

   Lời tiếp theo vẫn là cám ơn tác giả viết câu chuyện rất nhàng, ngọt ngào. Đọc rồi để mơ mộng, để tạm quên những bon chen đời thường, để còn thấy được cuộc sống này vẫn tốt đẹp biết bao nếu chúng ta biết quý trọng những gì có, biết thương và quan tâm người thân và bạn bè xung quanh, như vậy cho dù ngày mai có ra sao bạn cũng cảm thấy mình sống uổng phí !!!

   Và cuối cùng lời cảm ơn nhiều nhất dành cho bạn Anonymous của chúng tôi. Khi chưa tham gia vào công việc edit tôi cảm thấy chuyện rất đơn giản, nhưng khi lao vào lại cảm thấy khác. Với tôi, chương truyện có thể phải tuần tôi mới có thể hoàn thành, vì việc edit đơn giản, phải lựa chọn từng con chữ, viết lại như thế nào làm mất ý của tác giả, lời văn phải trau chuốt để bạn đọc cảm thấy thuận mắt xuôi tai. Tôi khâm phục bạn Anonymous vì mỗi ngày có thể hoàn thành bốn đến năm chương mà lời văn vẫn rất hay, đọc rất mượt mà. Cảm ơn bạn lần nữa, hy vọng bạn làm nhiều truyện nữa để mọi người cùng thưởng thức.


   Last edited: 21/8/14
   leotitonannhieuhoadaoanh thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :