1. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ebook Thất Dạ Đàm - Thập Tứ Khuyết

Thảo luận trong 'eBook Xuất Bản'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Thất Dạ Đàm
   [​IMG]
   Tác giả: Thập Tứ Khuyết

   Dịch giả: Nguyễn Thành Phước

   Công ty phát hành: Hương Giang

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học

   Số trang: 308

   Ngày xuất bản: 21-11-2012
   ++++++++++

   Giới thiệu


   “Thất Dạ Đàm” nghĩa là, chuyện bảy đêm. Bảy đêm là bảy câu chuyện tình kỳ lạ, khắc cốt ghi tâm, đượm màu sắc liêu trai, tất cả đều là những mối tình chung thủy ngàn năm, bảy câu chuyện khác nhau được khéo léo xâu chuỗi bằng nhân vật siêu thực, để chuyển đến bạn đọc thông điệp của tác giả: “Có lẽ, hạnh phúc cuối cùng mà chúng ta mong đợi nhất, chỉ là cùng với người mình sớm sớm chiều chiều bên nhau, mãi mãi, trọn đời.” Đó là những câu chuyện tình kinh điển mà kỳ lạ, đầy xúc động và bất ngờ.

   Đêm thứ nhất: chàng trai sâu nặng em nuôi, nhưng thể lấy nàng bởi tiểu đệ của mình cũng nàng. Do luôn nghĩ đến món nợ ân tình của mẹ tiểu đệ nên chàng quyết định nhường người cho em. tiểu thư nhà họ Liễu lấy được người mình nên quyên sinh, trước cái chết của nàng, Thẩm Nhược đau đớn và uống rượu cho tới chết để được cùng nàng bầu bạn. Cho dù thời gian có trôi, hai người vẫn sớm sớm chiều chiều bên nhau tại ngôi lầu hoang vắng đó.

   Đêm thứ hai: Câu chuyện tình của chàng Cung Thất (em trai hoàng hậu) với nàng Châu Hạnh tuy bị mù nhưng lại giỏi cầm ca, hai người vượt qua bao khó khăn để đến với nhau trong đêm tân hôn Châu Hạnh mất tích. Sau bảy năm, đó lại xuất nhưng thực lại là sát thủ xuất sắc nhất Dạ Minh bang lại có dung nhan giống như Châu Hạnh được thuê đến để đầu độc Cung Thất. Nhưng sau nảy sinh tình cảm cầm lòng hạ độc thủ nên chàng cho biết rằng Châu Hạnh chết và mọi kế hoạch hạ thủ của chàng đều , định bỏ cuộc vì cho rằng đôi bàn tay mình đẫm máu nhưng chính Cung Thất kéo ra và giúp làm lại cuộc đời.

   Đêm thứ ba: Chuyện xảy ra từ thời Tây quốc, có mỹ nhân nổi tiếng tên Đồng Đồng, hoàng tử của Thị quốc cầu hôn thành, nước mất nhà tan tự vẫn khiến cho hoàng tử Thị quốc ngày đêm thương nhớ rồi lâm trọng bệnh. Lại , khi chết hồn xiêu thoát nên vất vưởng chốn nhân gian để báo thù cho cha mẹ, nhưng cuối cùng nhận ra tình cảm chân thành mà hoàng tử Thị quốc dành cho mình, cũng như được nguyên nhân tại sao khiến lại hành động như vậy. Cuối cùng, tiểu thư này theo Kinh Trần (đại phu) để cứu giúp những người dân nghèo.

   Đêm thứ tư: bình dân ngưỡng mộ Cửu hoàng tử (người dám đứng trước mặt quần thần xin xông pha sa trường khi mới lên 16). dùng đôi bàn tay khéo léo độc nhất vô nhị của mình để thêu bức tranh dâng lên hoàng thượng, khi hoàng thượng hỏi “muốn ban thưởng gì?” đáp “ muốn lấy Cửu hoàng tử”. Tần vương đồng ý thế là về đổ bệnh rồi qua đời. Tuy chết nhưng hồn vẫn quanh quẩn bên Cửu hoàng tử, khi Cửu hoàng tử bị bệnh quá nặng, trước lúc chết chàng có ý nguyện trở về Bắc ải nơi chàng bao năm chinh chiến và cũng chính là trở lại để cảm ơn người con cứu mình năm đó. Lại lần nữa cứu vị hoàng tử đó khỏi bàn tay của tử thần.

   Đêm thứ năm: Mối tình của Chân Cơ và Trang Duy, họ vượt qua định kiến xã hội để đến với nhau nhưng trong lần lên núi hái đay để dệt áo cho phu quân bị con hồ ly mẹ lúc trở dạ ăn thịt. Khi chết hồn siêu thoát vẫn vương vấn chốn nhân gian, sau đó gặp được tiểu hồ ly, được giúp đỡ của Ly Hi (tiểu hồ ly) vẫn tiếp tục đan áo cho Trang Duy, thầm ngắm nhìn chàng. lần bảo vệ tiểu hồ ly mà hồn phách bị thiêu rụi trong ngọn lửa. Sau này nhờ Đào Cơ mà Chân Cơ có thể kết mối lương duyên còn dang dở với Trang Duy.

   Đêm thứ sáu và đêm thứ bảy : Tác giả dần dần tháo gỡ những nút thắt của câu chuyện. Thực ra, bảy câu chuyện tình lãng mạn này tưởng chừng hề liên quan tới nhau nhưng cuối cùng nó đều liên quan đến nhân vật Đào Cơ – đứng dưới gốc cây đào chờ đợi chàng trai có tên Phương Chung rất rất lâu... Để có thể tiếp tục tồn tại Đào Cơ đến rất nhiều nơi, từ tư gia của Liễu Tịch, Chân Cơ, Tần Nhiễm, Đồng Đồng, Cung Thất. Vì ở đó có tình cảm sâu nặng nhất, chân thành nhất, có những mối tương tư khắc cốt ghi tâm nhất của con người. hút lấy những tình cảm, tương tư đó của họ cuối cùng thành linh khí. Chính vì vậy Đào Cơ mới có thể tồn tại suốt gần ngàn năm, còn tại là Thập Tứ Khuyết và tường thuật lại bảy mối tình khắc cốt ghi tâm mà chứng kiến suốt bảy đêm, chính cũng kiếm tìm, đợi chờ Phương Chung trong vòng xoáy luân hồi.

   Các file đính kèm:

   Last edited by a moderator: 17/10/15
   meomeongungay thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :