1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Em Đồng Ý Gọi Anh Là Chồng - Hân Hân HướngVinh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 9

   Đối với Hạ Tử Khâm mà , chuyện kết hôn dường như chẳng mấy có ý nghĩa, ít nhất ngoài chuyện giường chiếu tại, cảm thấy cuộc sống gần như thay đổi so với trước đây, vẫn là suốt ngày ở lì trong nhà, chỉ có điều thói quen đảo lộn ngày đêm của bị Tịch Mộ Thiên ép buộc phải điều chỉnh lại.

   Hạ Tử Khâm nhiều lúc cảm thấy hình như Tịch Mộ Thiên hơi khỏe quá mức, hoặc cũng có thể do mấy hiểu biết về đàn ông phương diện này. Hàng ngày dường như ngoài chuyện ăn cơm ra là lại làm chuyện đó, tận dụng hết sức lực cuối cùng của Hạ Tử Khâm dường như thể chịu được.

   Nhưng người đàn ông ấy cũng có ưu điểm, sau khi lấy Hạ Tử Khâm phát chuyện ăn ở, lại của mình chỉ trong đêm đều có thể giao cho Tịch Mộ Thiên lo liệu ổn thỏa hết, trở thành con lợn được nuôi trong chuồng đúng nghĩa.

   Nhiều lúc nửa đêm tỉnh dậy, Hạ Tử Khâm lại chằn chọc suy nghĩ hiểu tại sao Tịch Mộ Thiên lại lấy mình. Xét từ bất cứ phương diện nào, chuyện này đều thể tưởng tượng nổi. Với bộ não có dung lượng thấp như của Hạ Tử Khâm, câu hỏi “kĩ thuật cao” thế này, thể nào đưa ra nổi đáp án. Do đó chẳng cần thiết phải tự làm khổ mình, dù gì cũng được ăn uống đầy đủ, Hạ Tử Khâm thấy vậy là tốt lắm rồi.

   Hạ Tử Khâm nhanh chóng nhận ra, Tịch Mộ Thiên khi muốn biết gì nhất định phải biết cho bằng được, cũng giống như vấn đề mối quan hệ giữa và Vinh Phi Lân, đến tận bây giờ Hạ Tử Khâm mới biết hóa ra Vinh Phi Lân lại là em vợ của Tịch Mộ Thiên. Người vợ qua đời của Tịch Mộ Thiên chính là chị ruột của Vinh Phi Lân, là đại tiểu thư của tập đoàn Vinh Thị, Vinh Phi Lân cũng chính là người thừa kế danh chính ngôn thuận của tập đoàn Vinh Thị, còn mục đích ta bám riết lấy mình là gì, Hạ Tử Khâm vẫn chưa hiểu ra.

   Về sau nghĩ, có thể đấy chỉ là trò tiêu khiển của những người lắm tiền, mà cũng có thể do người ta chán ngấy những tiểu thư đài các, những người đẹp, minh tinh nổi tiếng nên bắt đầu cảm thấy mới mẻ, tò mò với loại con lôi thôi như . chung có đánh chết Hạ Tử Khâm cũng tin nổi Vinh Phi Lân lại để mắt đến mình.

   Tịch Mộ Thiên đối xử với rất tốt, tốt đến mức chẳng có gì cần phải chê trách. Tịch Mộ Thiên bận rộn như vậy mà ngày nào cũng cố gắng về nhà ăn cơm tối với , cũng chẳng bao giờ ép phải tiếp khách cùng, tiểu thuyết viết được chính thức kí kết xuất bản, vận may giống như mùa xuân lần lượt kéo đến với .

   Hôn nhân và tình , điều này có thể tính đến, nhưng việc Tịch Mộ Thiên tạo điều kiện cho tiểu thuyết của được xuất bản, Hạ Tử Khâm thấy vô cùng cảm kích, mặc dù quan hệ giữa hai người rất thân mật nhưng Hạ Tử Khâm vẫn thực lòng ghi nhớ công ơn của Tịch Mộ Thiên.

   Hạ Tử Khâm biết , nếu như có “ngọn núi” Tịch Mộ Thiên này, cho dù viết có hay đến mấy, có cảm động đến mấy chăng nữa cũng chẳng thể thuận lợi xuất bản thành sách, càng chẳng thể mơ được xem xét chuyển thể thành kịch bản, được Vinh Thị đầu tư làm phim, Hạ Tử Khâm nằm mơ cũng ngờ mình lại thành danh vào năm hai mươi tư tuổi, mặc dù vẫn chưa thành thực nhưng có lẽ cũng chẳng còn xa vời nữa rồi.

   Đáng tiếc hề vui vẻ như tưởng tượng, nghiệp hôn nhân và cả đàn ông đối với Hạ Tử Khâm mà , tất cả đều như là đồ ăn cắp được, chẳng có chút gì chân thực.

   Trong lòng Tịch Mộ Thiên cũng có nuối tiếc mơ hồ, thứ cảm giác nuối tiếc giống như cốc nước chỉ thiếu giọt nước nữa là tràn, nhưng có giọt nước ấy thể giải tỏa cơn khát cách triệt để, chính là bởi vì câu ngày hôn ấy, chút tình nào.

   Con nhóc này cứ vô tâm vô tính như vậy nhưng về phương diện tình cảm lại vô cùng ki kiệt, có thể trong lòng vẫn còn hình bóng của người đàn ông trước, cũng có thể do bản thân là người lạnh lùng.

   phải là Phi Loan, Phi Loan từ thích lẽo đẽo theo sau , cho dù sức khỏe tốt cũng vẫn dùng ánh mắt để dõi theo . Tịch Mộ Thiên biết Phi Loan thích mình từ rất sớm, thế nhưng lúc ấy hề nghĩ mình lấy .

   Tịch Mộ Thiên đứng bên ngoài ban công, châm điếu thuộc và rít hơi dài. Đứng từ góc này có thể nhìn thấy ngôi nhà hoa rất rộng ở bên dưới, có thợ riêng chăm sóc, bên trong trồng toàn loài Mê Điệt Hương mà Phi Loan thích. Trước đây lúc Phi Loan còn sống, trong phòng khách chỗ nào cũng thấy loài hoa này, mùi thơm tuy ngào ngạt nhưng khó chịu. Về sau Phi Loan rồi, đọc nhật kí của , Tịch Mộ Thiên mới biết vì muốn nhớ mãi đến mình, cho dù nhớ người, chỉ cần nhớ mùi hương thoang thoảng này cũng được.

   Lúc này khí thoang thoảng mùi hương quen thuộc, khiến Tịch Mộ Thiên khỏi nhớ đến . Tịch Mộ Thiên ngồi chiếc ghế tựa ở bên ngoài ban công, vẻ mặt thất thần.

   Từ trong phòng tắm ra, nhìn thấy Tịch Mộ Thiên nằm giường chờ mình như thường lệ, Hạ Tử Khâm thở phào nhõm. Mặc dù chuyện ấy cũng khiến cho cảm thấy thích thú nhưng suốt ngày như thế, eo cũng thấy đau nhức lắm.

   Đắn đo trong giây lát, cuối cùng Hạ Tử Khâm bước ra ban công. Tịch Mộ Thiên ngoảnh mặt lại nhìn , ánh mắt chợt lóe lên tia vui mừng. Con nhóc này hề biết, bản thân mình là viên ngọc, giấu đằng sau những bộ đồ luộm thuộm kia là thân hình vô cùng quyến rũ. Khuôn mặt của người phụ nữ đương nhiên vô cùng quan trọng, nhưng đối với đàn ông, thân hình còn quan trọng hơn. Ít nhất nó làm Tịch Mộ Thiên hài lòng và thỏa mãn. Cảm giác thỏa mãn này lặp lại nhiều lần khiến gần như có thể đặt dấu bằng với hạnh phúc. Ôm siết trong vòng tay, Tịch Mộ Thiên thấy hạnh phúc kì lạ, thứ hạnh phúc này thậm chí hề cảm nhận được lúc lấy Phi Loan.

   mặc chiếc váy ngủ ren màu đen, chất liệu mềm mại mỏng manh, đặc biệt đêm nay trăng rất đẹp, ánh trăng bàng bạc dát lên người , gần như phản chiếu toàn bộ đường cong tuyệt mỹ, con nhóc này thân hình mặc dù gầy những chỗ nào ra chỗ đấy. Tịch Mộ Thiên có quy định, ở trong phòng ngủ, cho phép mặc bất cứ loại quần áo ngủ nào có in hình nhân vật hoạt hình, bởi nó làm mất hứng thú của .

   Còn nguyên nhân khác thể ra, Tịch Mộ Thiên muốn lúc nào cũng bị nhắc nhở chuyện mình lớn hơn quá nhiều tuổi, chiều cũng được, nhưng tiền đề phải là vợ chứ phải con . Tịch Mộ Thiên đưa tay như ra lệnh: “Qua đây!”

   Hạ Tử Khâm bước đến, Tịch Mộ Thiên kéo tay lại gần, ôm gọn trong lòng, hôn lên mặt : “Ừm, thơm quá!”

   Hạ Tử Khâm cũng gật gù: “Đúng thế! Ở đây thơm quá, mùi gì vậy? Hình như giống với mùi sữa tắm trong nhà tắm, nhưng nồng nàn hơn.”

   “Mê Điệt Hương!”

   Tịch Mộ Thiên ôm , ghé vào tai thầm: “Trong nhà hoa dưới kia trồng rất nhiều, nếu em thích ngày mai có thể xuống đó hái mang vào phòng.”

   Hạ Tử Khâm ngẩn người, lắc đầu : “Em thích mùi Mê Điệt Hương cho lắm, em thích mùi hoa Nhài!”

   Hạ Tử Khâm nhanh chóng phát phần thân dưới của Tịch Mộ Thiên có gì đó cứng lên. cũng chẳng để tâm, vẫn thao thao bất tuyệt:

   “Trong vườn hoa của nhi viện Thánh Tâm có trồng hai cây hoa nhài to, phải cao đến nửa người, cứ đến mùa hè là nở rất nhiều hoa. Mùi hoa nhài bay xa, thanh mát, em với Mạch Tử hay hái hai bông, lén để vào cốc pha trà của Mẹ viện trưởng để pha trà, hương thơm man mát xộc vào mũi. Đến khi hoa nở rộ, hai đứa thường xâu thành chuỗi nhưng dám đeo mà đặt dưới gối, thế là trong mơ cũng ngửi thấy mùi hoa nhài...”

   Tịch Mộ Thiên trầm ngâm lắng nghe, Hạ Tử Khâm luyên thuyên cả buổi, phát ra sau lưng mình chẳng có động tĩnh gì liền ngoảnh đầu lại nhìn, Tịch Mộ Thiên thất thần nhìn xuống ngôi nhà hoa bên dưới, biết có nghe nữa.

   Thực ra Hạ Tử Khâm cảm thấy nơi này quá to, mà nếu như có việc gì cần thiết cũng chẳng bao giờ xuống lầu, bởi vì xuống lầu rất dễ bị lạc đường. Nơi này rộng tựa như mê cung, hoàn toàn có cảm giác của ngôi nhà. Hơn nữa Hạ Tử Khâm cảm thấy chỗ này thể trở thành nhà của , cho dù lấy Tịch Mộ Thiên nhưng đây vẫn phải là nhà của .

   “Tịch Mộ Thiên, nếu mai Pháp công tác, em muốn về nhà ở vài ngày!”

   “Về nhà á?”

   Sắc mặt Tịch Mộ Thiên có vẻ sầm sì: “Đây phải là nhà em à?”

   Hạ Tử Khâm cúi đầu : “Ý em là Mạch Tử sắp về rồi, chuyện kết hôn lần trước vẫn chưa , lần này...”

   Hạ Tử Khâm còn chưa hết bị Tịch Mộ Thiên quay mặt, ép nhìn thẳng vào mắt mình:

   “Tử Khâm, em lấy rồi, em còn nhớ chứ hả? là chồng em, nơi này là nhà em, hay là em thích nơi này?”

   Hạ Tử Khâm vội xua tay, biết Tịch Mộ Thiên có tình cảm sâu đậm với nơi này:

   ! phải thích, chỗ này to quá, rồi còn mỗi mình em, em hơi sợ!”

   “Sợ á?”

   Sắc mặt Tịch Mộ Thiên chợt dịu xuống, hôn lên môi , : “Chỗ này có hơi lớn , lần này công tác lịch trình hơi gấp gáp, để lần sau dẫn em cùng chơi, kể ra chúng ta còn chưa tuần trăng mật nữa. Thế này , lúc có ở nhà, em về tạm chung cư trong thành phố, cũng gần với bạn em, nhưng nhớ là phải ngoan! Nhé? Nghe lời !”

   Hạ Tử Khâm mặt đỏ bừng, nhiều lúc cảm thấy Tịch Mộ Thiên coi như trẻ con, mặc dù chiều đấy nhưng cũng quản thúc, ràng buộc ghê lắm. Chỉ có điều há miệng mắc quai, Hạ Tử Khâm đành khẽ gật đầu tượng trưng. Nhưng Tịch Mộ Thiên hài lòng với thái độ lấp lửng cho qua chuyện của Hạ Tử Khâm, đưa tay tóm gáy , kéo lại gần: “Hả? Nghe thấy gì chưa?”

   Hạ Tử Khâm hơi bực mình, hất tay Tịch Mộ Thiên ra, định đứng dậy nhưng Tịch Mộ Thiên xoay người, ép xuống ghê. Bàn tay to luồn vào trong váy mò mẫm, chỉ trong chớp mắt khiến cho hơi thở của Hạ Tử Khâm hỗn loạn, những ngón tay như con ngựa quen đường, sâu vào bên trong cơ thể , tò mò khám phá, đôi môi mơn man, lúc mạnh lúc cái cổ thon dài và trắng ngần của .

   “Con mèo say này chán sống rồi phải , dám dỗi với hả?”

   Hạ Tử Khâm giữ chặt cánh tay Tịch Mộ Thiên, thỏa hiệp: “Thôi được rồi, em đồng ý, em ngoan!”

   Nhiều lúc Hạ Tử Khâm cảm thấy người đàn ông này có ham muốn bất tận, luôn biết cách hành hạ . Sau vài lần, Hạ Tử Khâm phát có thể đây là cách trừng phạt của đối với .

   Tịch Mộ Thiên, cũng cảm thấy Tịch Mộ Thiên hề , cho dù lúc này hai người quấn chặt lấy nhau, nhưng khoảng cách ấy vẫn thể xóa nhòa.

   Chương 10

   Chuyển ra khỏi biệt thự đồ sộ nhà họ Tịch, Hạ Tử Khâm cảm thấy vô cùng nhõm. kì lạ, so với ngôi biệt thự nhà họ Tịch, Hạ Tử Khâm càng thích căn hộ chung cư này hơn. Căn chung cư nằm ở tầng cao, có ba phòng ngủ, bài trí cũng rất cầu kì, từ đây có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố. Điều quan trọng nhất là nơi này có người giúp việc, có đầu bếp cũng có Tịch Mộ Thiên, chỉ có mình Hạ Tử Khâm, tương đối tự do tự tại.

   Về cơ bản, Hạ Tử Khâm chẳng hiểu gì về Tịch Mộ Thiên, mà cho dù là bất cứ người đàn ông nào nữa, với trí tuệ của Hạ Tử Khâm, cảm thấy mình chẳng cần thiết phải phí công tìm hiểu, suy đoán. Cuộc hôn nhân của họ xét từ góc độ nào nữa cũng đều giống như vở kịch, Hạ Tử Khâm chẳng coi đó là chuyện nghiêm túc, vì vậy nghĩ gì về cách làm của Tịch Mộ Thiên, nhưng Mạch Tử khác.

   Cuộc đời của Mạch Tử, Hạ Tử Khâm chiếm ít nhất nữa, quen với việc chăm sóc Hạ Tử Khâm, giống như người chị chăm sóc cho em mình. Trong mắt , Hạ Tử Khâm là đứa con ngây thơ nhất, ngốc nghếch nhất đời, chỉ bảo là được. Do vậy khi nghe chuyện Hạ Tử Khâm sắp kết hôn trong điện thoại, Mạch Tử chỉ coi như gió thoảng qua tai, nhưng đến khi quay về phát Hạ Tử Khâm làm , hơn nữa đối phương lại chính là Tịch Mộ Thiên, Mạch Tử cảm thấy đúng là chuyện động trời.

   Tịch Mộ Thiên là người thế nào ai mà chẳng biết, ta là người chống sào của tập đoàn Tịch Thị, con rể tập đoàn Vinh Thị, người đàn ông giàu có và quyền lực nắm trong tay cả hai thế giới, có thể hô phong hoán vũ, thủ đoạn nổi tiếng khắp thương trường. Mặc dù cuộc hôn nhân trước kia của Tịch Mộ Thiên là chuyện qua nhưng đến tận bây giờ mọi người vẫn hay bàn tán đến, đôi kim đồng ngọc nữ, thanh mai trúc mã, đáng tiếc giai nhân qua đời sớm.

   So với đám công tử con nhà đại gia, Tịch Mộ Thiên là người đàn ông “sạch ”, tuyệt nhiên hề có chút tai tiếng nào. Nhưng Mạch Tử cảm thấy, người đàn ông này nếu như có tình cảm sâu sắc với vợ cũ cũng là kẻ biến thái.

   Cho dù Tịch Mộ Thiên là loại đàn ông nào chăng nữa, ít nhất có điểm để khẳng định đó là ta phải loại đàn ông mà Hạ Tử Khâm có thể dây vào. Nhưng kì lạ, hai người này làm sao quen nhau để rồi đến hôn nhân chứ?

   “Hạ Tử Khâm, cho tớ biết, cậu và Tịch Mộ Thiên quen nhau như thế nào?”

   Hạ Tử Khâm sợ nhất là câu hỏi này của Mạch Tử, vẫn muốn lấp liếm cho qua chuyện: “Chuyện đó... Quen là quen thôi!”

   “Quen thế nào?”

   ràng Mạch Tử muốn truy hỏi cho ra vấn đề. Hạ Tử Khâm chột dạ, xua tay : “ chung là tớ lấy ấy rồi, đăng kí rồi, đăng kí kết hôn ở chỗ ấy, giờ có gì cũng muộn!”

   Hạ Tử Khâm cướp quả táo tay Mạch Tử cắn miếng, trông bộ dạng giống như là “điếc sợ súng”. Mạch Tử vừa tức vừa buồn cười, giật quả táo tay Hạ Tử Khâm, gắt lên: “Cậu là lợn à, chỉ biết ăn thôi. Cậu có biết Tịch Mộ Thiên là ai hả? Cậu lấy ta cậu có nghĩ hả? Người đàn ông đó là dân kinh doanh, bao giờ làm những việc có lợi, lấy cậu chắc chắn là có vấn đề.”

   Hạ Tử Khâm xòe ngón tay ra trước mặt ngắm nghía, thản nhiên :

   “Điều này tớ nghĩ đến từ lâu rồi, chung tớ đây muốn sắc có sắc, muốn tiền có tiền, ta chê cứ lấy. ta còn hứa giúp chúng ta giải quyết xong chuyện của nhi viện Thánh Tâm, lấy cũng lấy rồi, tớ cảm thấy ít nhất ta cũng hơn Chu Thuyền.”

   “Hơn cái đít ấy!” Mạch Tử tức tím mặt.

   “Cậu mà lấy Chu Thuyền, sau này nếu vừa ý còn có thể li hôn, với Tịch Mộ Thiên có được hả? Cả đời này cậu phải là Tịch phu nhân rồi!”

   Hạ Tử Khâm tỏ vẻ vô tội: “Trước khi kết hôn tớ gọi cho cậu, cậu bảo tớ lấy chồng gấp còn gì!”

   Mạch Tử tức tới mức muốn ộc máu mồm, gõ đầu Hạ Tử Khâm: “ đùa với mà cậu còn nhận ra à? Chỉ có điều chuyện của nhi viện đúng là được giải quyết rồi, Mẹ viện trưởng hôm trước có gọi cho tớ, cậu kết hôn chuyện lớn như vậy mà với mẹ câu. Hạ Tử Khâm, cậu xem sao cậu gan to đến thế hả?”

   Hạ Tử Khâm vừa nhai táo vừa : “Tớ thấy biết chừng hôm nào Tịch Mộ Thiên tỉnh ra lại li hôn thôi, thế nên khỏi với Mẹ viện trưởng làm gì!”

   Mạch Tử đột nhiên ngồi xổm xuống đất, ngẩng đầu nhìn Hạ Tử Khâm: “ ta đối xử với cậu tốt à?”

   Hạ Tử Khâm ngây người: “, tốt lắm!”

   Mạch Tử ngẫm nghĩ hồi lâu: “Tử Khâm, ta có cậu ?”

   Hạ Tử Khâm ném lõi quả táo vào thùng rác bên cạnh, sắc mặt hơi nhạt, lắc đầu : “ ấy rất chiều tớ!”

   Mạch Tử ủ rũ: “Tử Khâm, chiều phải là , cậu có phân biệt ràng hả?”

   Hạ Tử Khâm lại ngây ra, “ chiều” hai từ này liền với nhau, vốn nghĩ nó cùng ý nghĩa, giờ mới phát ra hoàn toàn chẳng liên quan. Hạ Tử Khâm lúc này có phần mơ hồ, trong chiều chuộng vô điều kiện của Tịch Mộ Thiên, liệu có thể rút lui toàn vẹn?

   người phụ nữ cho dù có lạnh lùng đến mấy nhưng nếu có người đàn ông đối xử với bạn chu đáo, chăm chút từng li từng tí, lâu dần bạn cũng động lòng, huống hồ Hạ Tử Khâm tự nhận mình là người phàm, ngày ngày ở bên Tịch Mộ Thiên tuy có cảm giác gì, nhưng vừa , Hạ Tử Khâm phát có chút quen lắm.

   Nhất là buổi tối, ôm mình hơi đơn lạc lõng, thấy bên cạnh trống tênh. Mới được có bao nhiêu ngày đâu mà bắt đầu quen với có mặt của Tịch Mộ Thiên rồi?

   Mạch Tử ngồi bên cạnh xoa đầu thở dài, trịnh trọng nhắc nhở: “Tử Khâm, nhớ tránh thai đấy!”

   “Tránh thai ư?”

   Hạ Tử Khâm kinh ngạc nhìn Mạch Tử.

   “Cậu sợ tim tớ...”

   Mạch Tử gõ đầu : “Bác sĩ sao nhưng việc có bầu và sinh con thường quá tải với tim, cũng có nguy hiểm nhất định, chúng ta nên cẩn thận tốt hơn!”

   Hạ Tử Khâm chưa bao giờ nghĩ tim mình là gánh nặng, lúc sức khỏe của tốt, nhưng khi lớn lên, gần như chưa phát bệnh lần nào, Mạch Tử chẳng qua chỉ chuyện bé xé ra to mà thôi.

   Nhưng mà mang bầu, lần đầu tiên Hạ Tử Khâm ý thức được chuyện này. Giữa và Tịch Mộ Thiên còn có vấn đề con cái, dường như hề đơn giản như vốn tưởng. lấy Tịch Mộ Thiên, mối liên hệ của hai người nhiều lên, ngoài một tờ giấy ra còn có thể có con nữa.

   Hạ Tử Khâm cũng biết rằng hôn nhân có tình là một sự tổn thương lớn đối với con trẻ. bắt đầu cảm thấy hơi bực mình, thực ra là một người phụ nữ đơn giản, hướng đến một cuộc sống đơn giản, nhưng kể từ khi dính vào Tịch Mộ Thiên, cuộc sống của dường như phức tạp hơn nhiều. Sự phức tạp này bao hàm nguy cơ rõ tên, chờ cơ hội để bùng phát. Mà Hạ Tử Khâm hề biết nguy cơ này, đợi đến khi biết được thì đã khiến tan xương nát thịt rồi.

   Mạch Tử hiện giờ làm quảng cáo cho ca sĩ Phùng Tiểu Sơn, cần phải lưu diễn ̣nh kì mỗi năm một lần với ta, do đó căn phòng này cứ để trống, dù vậy nhưng trả lại vì dù gì đây cũng là “cái ổ” của hai người. Những món đồ Hạ Tử Khâm tạm thời dùng đến được cất hết trong vali, dùng băng keo dán kín lại, đặt ngay ngắn ở góc nhà.

   Vừa thu dọn thì có tiếng gõ cửa:

   “Hạ Tử Khâm, mở cửa ra, đến đây!”

   Hạ Tử Khâm đã quen với việc xuất quỷ nhập thần của Vinh Phi Lân, nhất là kể từ sau khi biết thân phận thật của ta. rất hiểu cách hành xử tùy tiện của Vinh Phi Lân, vậy nên mở cửa với vẻ cáu kỉnh:

   lại đến đây làm gì?”

   Vinh Phi Lân có vẻ hơi bất ngờ, vòng quanh Hạ Tử Khâm, nói: “Này này, đây phải là gái lôi thôi mà quen biết. Em chắc chắn em là Hạ Tử Khâm đấy chứ?”

   Ngoài lần đầu tiên gặp mặt ra, mỗi lần Vinh Phi Lân nhìn thấy Hạ Tử Khâm cũng đều ở trong bộ dáng ngái ngủ, vô cùng nhếch nhác. Do đó hôm nay trước vẻ gọn gàng sạch sẽ của Hạ Tử Khâm, có phần bất ngờ.

   Bây giờ Hạ Tử Khâm có muốn lôi thôi cũng khó, con người Tịch Mộ Thiên mắc bệnh sạch sẽ, mà lôi thôi, ta sẽ lập tức bế thả vào trong bồn tắm, giúp tắm rửa sạch sẽ, lúc ấy thì phải là tắm rửa thông thường nữa rồi. Sau nhiều lần bị “dạy dỗ”, Hạ Tử Khâm bây giờ đã biết ngoan ngoãn giữ gìn hình ảnh sạch sẽ trước mặt Tịch Mộ Thiên, lâu dần trở thành thói quen.

   Bản thân Hạ Tử Khâm cũng nhận ra điều này, nhưng đối với Vinh Phi Lân, đây đúng là một sự thay đổi long trời lở đất. Mái tóc dài đen như nhung của được trang điểm bởi bất cứ món trang sức nào, để xõa tự nhiên làm cho khuôn mặt càng thêm thanh tú. Quần bò ngố trẻ trung kết hợp với áo phông bó sát, dưới chân thì đôi giày cao gót da cừu, vừa dịu dàng lại hoạt bát, nói thay da đổi thịt thật chẳng ngoa!

   Điều quan trọng nhất là, ngoài vẻ hoạt bát đó ra, từ con người còn toát lên vẻ quyến rũ khó tả.

   Hạ Tử Khâm là một phụ nữ lười biếng, làm gì có thời gian mà phối đồ, tất cả những bộ quần áo này đều do Tịch Mộ Thiên cho người mang đến tận nơi, bộ nào bộ ấy, đặt ngay ngắn ở trong tủ quần áo, còn đồ đã mặc rồi chỉ cần ném vào bên trong tức khắc sẽ có người mang . Chuyện ăn mặc đẹp hay xấu đối với một người suốt ngày chẳng ló mặt đâu như Hạ Tử Khâm thực sự chẳng mấy ý nghĩa, nhưng dù gì cũng là con gái, được Vinh Phi Lân khen ngợi như thế, trong lòng Hạ Tử Khâm cũng cảm thấy vui vui.

   Ánh mắt Vinh Phi Lân dừng lại chiếc vali đặt ở góc tường, sau khi một vòng quanh phòng, Phi Lân ghé tai Hạ Tử Khâm thì thầm: “̣nh chuyển nhà hả, có cần giúp ?”

   Hạ Tử Khâm hất tay ta ra, đột nhiên cảm thấy mình và Vinh Phi Lân nếu còn có dây dưa gì nữa thì hay cho lắm, nhất là khi biết rõ, còn người Tịch Mộ Thiên rất để bụng những chuyện này, nhưng lại biết phải nói với Vinh Phi Lân ra làm sao. đã lấy Tịch Mộ Thiên rồi, các mối quan hệ nên phức tạp quá.

   Hạ Tử Khâm cắn móng tay, ngẫm nghĩ rồi nói: “Vinh Phi Lân, giờ chắc bận gì nhỉ? Nếu bận tôi mời ăn cơm!”


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 11

   Sở dĩ Vinh Phi Lân bị Hạ Tử Khâm thu hút xét cho cùng cũng vì sự đơn giản của . Tính đến thời điểm hiện tại, Hạ Tử Khâm là gái đầu tiên trong số những gái mà Vinh Phi Lân từng gặp, từ cuộc sống đến cách nói chuyện và suy nghĩ đều hết sức đơn giản, hề có động cơ hay dã tâm gì.

   Đối với Vinh Phi Lân, hôn nhân là một chuyện phức tạp nhất đời này, phức tạp đến mức trí tuệ của thể nào lí giải được. Cho dù cuộc hôn nhân của Tịch Mộ Thiên với chị gái năm đó được mọi người hết sức ngưỡng mộ, cũng có sự hỗ trợ to lớn về mặt kinh tế, Tịch Mộ Thiên có thể thích chị gái mình, nhưng tuyệt đối thích đến mức có thể bất chấp chuyện chị bệnh tật ốm đau để lấy về làm vợ.

   Nếu như phải hồi đó Tịch Mộ Thiên đột nhiên lâm vào cảnh khó khăn, chỉ dựa vào chút tình cảm thầm của Vinh Phi Loan dành cho Tịch Mộ Thiên thì chị gái khó mà bước chân được vào nhà họ Tịch. Người đàn ông tên Tịch Mộ Thiên ấy thực sự lạnh lùng đến đáng sợ, hơn nữa lại vô cùng phức tạp.

   Vinh Phi Lân nhiều lúc cảm thấy chuyện chị gái mình qua đời sớm có khi lại là một sự may mắn, nếu cuộc hôn nhân của chị sau này khó mà lường trước được.

   Suy ra từ cuộc hôn nhân của chị gái, Vinh Phi Lân luôn giữ thái độ bất cần, chơi bời đối với chuyện tình và hôn nhân. Khi mới bị Hạ Tử Khâm thu hút, hề suy nghĩ về phương diện này, nhưng khi Hạ Tử Khâm thẳng thắn nói rằng: “Vinh Phi Lân, tôi kết hôn rồi!”, Vinh Phi Lân đột nhiên thấy trong lòng có cảm giác gì đó rất khó chịu.

   Sự nuối tiếc đầy chua xót ấy trào lên mang theo cả tức giận, khiến cho thể dửng dưng được nữa, xiên thịt nướng tay Vinh Phi Lân rơi xuống mặt bàn, nụ cười bỡn cợt mặt tắt ngấm:

   “Hạ Tử Khâm, em đừng đùa như thế nữa!”

   Hạ Tử Khâm mím chặt môi, đặt đũa xuống, rót bia rồi trịnh trọng lặp lại:

   “Thật đấy, Vinh Phi Lân! Tôi kết hôn chớp nhoáng, một tháng trước, sau khi được vài ngày!”

   Vinh Phi Lân ngẩn người trong giây lát rồi kéo bàn tay trái của Hạ Tử Khâm lên xem, sau đó thở phào: “Hạ Tử Khâm, suýt nữa thì bị em lừa, nếu kết hôn rồi sao thấy nhẫn?”

   Hạ Tử Khâm rút tay lại, thở dài: “Vinh Phi Lân, phải gái nào cưới rồi đều phải đeo nhẫn, đấy chẳng qua chỉ là hình thức thôi, tôi để tâm. Hơn nữa thực sự là tôi đã kết hôn rồi, đăng kí rồi, tôi là phụ nữ đã có chồng. Do đó, Vinh Phi Lân à! Đây là bữa ăn cuối cùng của chúng ra, sau này cứ tiếp tục chơi bời, đừng kéo tôi vào nữa.”

   Hạ Tử Khâm còn chưa nói hết, Vinh Phi Lân đã đứng bật dậy, khóe môi lên nụ cười mỉa mai:

   “Hạ Tử Khâm em nực cười lắm em biết ? Vinh Phi Lân này là loại người nào? Có đến mức bám riết lấy em ? Có cần em phải dùng cách này để xua đuổi ? Hạ Tử Khâm, em quá đề cao bản thân rồi đấy, đối với em chẳng qua chỉ là để tiêu khiển, giết thời gian mà thôi, vị trí chẳng đáng nhắc đến, chẳng đáng nhắc đến!”

   Vinh Phi Lân lao ra bên ngoài, cái bóng của ta nhanh chóng khuất vào góc phố, khiến Hạ Tử Khâm cảm thấy vô cùng kinh ngạc, hiểu sao người đàn ông này bình thường nhí nhố là vậy mà trở mặt là trở mặt ngay được. Nhưng như thế cũng tốt, Hạ Tử Khâm vốn muốn dính dáng vào mối quan hệ rể, em vợ của bọn họ.   Hạ Tử Khâm ủ rũ ra khỏi nhà hàng Hàn Quốc, đột nhiên điện thoại đổ chuông. móc điện thoại ra ấn phím nghe, đầu dây bên kia vang lên giọng trầm ấm của Tịch Mộ Thiên: “Em ở đâu đấy?”

   Hạ Tử Khâm nhìn quanh, đây là đâu cũng chẳng nữa, Vinh Phi Lân dẫn đến, thế nên chỉ ậm ừ cho qua chuyện:

   “Em ở bên ngoài!”

   “Bên ngoài là ở đâu?”

   ràng là Tịch Mộ Thiên bao giờ chấp nhận những đáp án mơ hồ. Hạ Tử Khâm đành phải nhìn quanh, tên công trình kiến trúc tương đối đặc biệt, Tịch Mộ Thiên : “Thế đứng đấy đợi !”

   Ra lệnh xong Tịch Mộ Thiên liền cúp máy, Hạ Tử Khâm đành nhét điện thoại vào trong ba lô rồi bước vài bước, ngồi xuống bậc thềm ở bên cạnh bồn hoa chờ đợi.

   Sát đó là cây đào rất to, những cánh hoa màu trắng tuyết rụng hết, cành cây chỉ còn lại lá xanh mơn mởn, chẳng mấy chốc mà mùa xuân qua , mùa hè tìm đến.

   Tịch Mộ Thiên từ đằng xa nhìn thấy vợ bé bỏng ngồi bên lề đường, lông mày nhíu chặt, nghiêng đầu ngẩn ngơ nhìn cây đào, vẻ mặt ấy có chút gì đó rất đơn. Hạ Tử Khâm lúc này chợt khiến Tịch Mộ Thiên cảm thấy trái tim như thắt lại.

   Hội nghị lần này của Tịch Mộ Thiên vốn dĩ kéo dài nửa tháng nhưng do rút ngắn lịch trình, chỉ tuần là xong. Nguyên nhân chính là vì Tịch Mộ Thiên yên tâm về Hạ Tử Khâm cho lắm, nỗi nhớ nhung kì lạ này đến rất tự nhiên.

   Tịch Mộ Thiên là người lạnh lùng, lí trí và kiêu ngạo, do đó những chuyện kiểu như tình sét đánh thường xảy ra với , huống hồ lại là Hạ Tử Khâm. Còn lý do lấy Hạ Tử Khâm làm vợ, Tịch Mộ Thiên nghĩ mãi hiểu. Kết hôn với Hạ Tử Khâm có lẽ là việc làm nông nổi nhất, vô lí nhất mà Tịch Mộ Thiên làm trong đời.

   Nhưng lúc này cứ như bị trúng tà, trong lòng chỉ có suy nghĩ duy nhất, bất chấp thủ đoạn lấy được làm vợ, cho dù cũng chẳng sao, bởi vì Tịch Mộ Thiên cảm thấy bản thân mình cũng chẳng , như thế là công bằng.

   Vậy mà sao khi nghe câu “Tôi ” thoát ra từ cái miệng xinh xắn của Hạ Tử Khâm, Tịch Mộ Thiên lại cảm thấy thất vọng đầy mâu thuẫn, nó còn khiến cho cảm thấy vui. Chính vì vui nên có tâm lí hiếu thắng, cố chấp, muốn làm cho , bắt buộc phải , còn chuyện sau khi rồi thế nào. Tịch Mộ Thiên hoàn toàn chưa nghĩ đến.

   Hạ Tử Khâm cảm giác có bóng đen bao trùm đâu đây, ngẩng đầu lên nhìn thấy Tịch Mộ Thiên đứng đó, mặt trời mùa hè lúc quá trưa xuyên qua tán lá cây, phản chiếu càng thêm nét. Người đàn ông này ràng đẹp trai đến mức khó diễn tả thành lời, mặc dù mặt mày lúc nào cũng lạnh tanh nhưng hề mất vẻ gợi cảm. Tận đến lúc này Hạ Tử Khâm vẫn hiểu nổi tại sao ta lại để mắt đến mình. Đối với Tịch Mộ Thiên, bản thân dường như chẳng có giá trị gì để lợi dụng.

   Có thể vẻ mặt đắm đuối của Hạ Tử Khâm khiến tâm trạng Tịch Mộ Thiên chuyển biến tốt hơn, hơi cúi người xuống, vòng tay qua vai ôm đứng dậy, kéo vào lòng, nhàng đặt nụ hôn lên trán : “Sao, nhìn gì mà ngẩn ra thế? Chỉ mới tuần ngắn ngủi mà nhận ra ông xã em rồi à?”

   Hạ Tử Khâm định thần lại, khuôn mặt hơi đỏ lên, ánh mắt lấp lánh. “Ông xã”, mặc dù hai người kết hôn nhưng cách xưng hô này vẫn khiến cho Hạ Tử Khâm cảm thấy quen.

   Tịch Mộ Thiên để ngồi vào trong xe, dặn dò tài xế ra sân bay. Hạ Tử Khâm ngẩn người hỏi: “ ra sân bay làm gì?”

   Tịch Mộ Thiên nhìn cười bảo: “Lên núi với vài hôm, coi như là nghỉ mát, sau này có nhiều thời gian dẫn em Châu Âu!”

   Hạ Tử Khâm có hơi ngạc nhiên, Châu Âu, nơi xa xôi như vậy, thế mà qua cái miệng của người đàn ông này, Châu Âu chẳng khác gì khu phố ngoại ô thành phố.

   Biệt thự nghỉ mát của nhà Tịch Mộ Thiên nằm ở núi, dựa lưng vào núi, tòa kiến trúc theo phong cách truyền thống Trung Hoa, chỗ nào cũng mang vẻ đẹp cổ điển và tinh tế. Tịch Mộ Thiên ở nơi này chẳng khác gì cư sĩ gửi hồn mình vào thiên nhiên.

   Hạ Tử Khâm tự nhận mình có khả năng và nhẫn nại đối với cờ vây, mỗi lần chơi đều bị Tịch Mộ Thiên chê là dốt quá. Hạ Tử Khâm thích cuộc sống như thế này, cách xa tiếng ồn ào của đô thị, dường như tâm trạng cũng bình lặng hơn để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Đôi khi Hạ Tư Khâm cảm thấy có chút bùi ngùi, đằng sau cuộc sống như thế này cần phải có điều kiện kinh tế lớn thế nào? Chỉ tính riêng tòa biệt thự cách biệt với nhân gian này thôi biết mất bao nhiêu tiền của rồi.

   Đương nhiên giữa hai người cũng trở nên thân thuộc và hòa thuận hơn. Từ cái giường ngủ xa hoa cho đến thư phòng, đâu đâu cũng thấy dấu vết đương của hai người. Hạ Tử Khâm phát Tịch Mộ Thiên từ hôm đến đây trở nên rất kì lạ, vẻ sắc lạnh khuôn mặt còn, thay vào đó là vẻ dịu dàng hiếm có.

   Hạ Tử Khâm cảm thấy rất nhiều lúc ánh mắt ta nhìn mình quá mức dịu dàng, dịu dàng tựa như nước, cũng ấm áp tựa như ánh mặt trời đầu hạ. có thể cảm nhận được trái tim mình nhanh chóng đắm chìm vào đó. Chỉ cần người đàn ông này muốn, ta dường như là chuyện đơn giản nhất trần đời. Mà Hạ Tử Khâm chỉ là bình thường nhất trần đời, sao có thể khác được.

   Chỉ có điều bất cứ tình nào rơi vào chốn hồng trần có lẽ đều mất cảm giác vốn có của nó, bị phủ lớp bụi mờ, khiến cho những người nhau thể nhìn nhau.

   Tịch Mộ Thiên ôm vai Hạ Tử Khâm ra khỏi biệt thự, khỏi ngoảnh đầu lưu luyến, Tịch Mộ Thiên cười : “Sau này có dịp, chúng ta lại qua đây ở thời gian!”

   Trở về với thực, Tịch Mộ Thiên bắt đầu quay lại với công việc bận rộn, dường như biết Hạ Tử Khâm thích biệt thự nhà họ Tịch nên cũng chuyển đến sống ở trong chung cư, hai người dần tiến lại gần hơn với cuộc sống vợ chồng bình thường.

   Gần nửa tháng nay, công việc của hai nhà Vinh, Tịch gần như chất đống thành núi, Tịch Mộ Thiên khỏi lắc đầu thầm than. Cố nhân cấm có sai, “Hồng nhan họa thủy”, vốn chỉ định ở lại đó ba ngày với Hạ Tử Khâm, nào ngờ ở lèo bảy ngày liền.

   Tịch Mộ Thiên đưa những công văn kí sẵn cho Tiểu Dương, nhìn xuống đồng hồ, cũng gần hết giờ làm, trong lòng chẳng hiểu sao lại dậy lên niềm vui kì lạ, trầm ngâm hồi lâu, vừa ngẩng đầu lên nhìn thấy Vinh Phi Lân đứng dựa ở cửa:

   rể, tối nay mời em uống rượu , em thất tình.”

   Chương 12

   “Thất tình á?”

   Mắt Tịch Mộ Thiên lấp lánh, vẻ đùa bỡn: “Ai mà giỏi thế, có thể khiến Vinh thiếu gia tung hoành ngang dọc nhà chúng ta phải thất tình vậy nhỉ? Đúng là chuyện mới mẻ đây!”

   Vinh Phi Lân khẽ cười, bước vào, vỗ vai Tiểu Dương:

   Dương, bao nhiêu năm nay vẫn trung thành theo rể tôi à?”

   Tiểu Dương khẽ cười, cúi người chào Vinh Phi Lân rồi ra ngoài, nhường lại gian cho hai người bọn họ. Vinh Phi Lân hơi nghiêng người, tì vào bàn làm việc của Tịch Mộ Thiên dò xét hồi lâu, nửa đùa nửa : “ rể, em cảm thấy có gì đó hơi khang khác!”

   Tịch Mộ Thiên nhướng mày: “Ồ, khác chỗ nào?”

   Vinh Phi Lân nghiêm túc : “Giống như vậy, thế nào, em đúng chứ hả?”

   á?”

   Tịch Mộ Thiên khỏi cười khẩy, đứng dậy với lấy chiếc áo khoác đặt lên cánh tay rồi : “ đương là trò chơi của đám thanh niên các cậu, cậu tưởng rể cậu là cậu chắc? thôi!”

   rể, tin em , tình phân biệt tuổi tác mà.”

   Vinh Phi Lân lắc đầu ngán ngẩm rồi vội theo.

   Vinh Phi Lân lắc lắc ly rượu tay dưới ánh đèn, viên đá trong cốc rượu phát ra tiếng kêu leng keng rất vui tai.

   Phi Lân tì tay vào quầy bar, ánh mắt mơ hồ nhìn Tịch Mộ Thiên. ăn mặc cực kỳ gợi cảm ưỡn ẹo đến làm quen với Tịch Mộ Thiên. ả này trông trẻ trung và xinh đẹp, thân hình thon thả, mái tóc xoăn lọn to rũ xuống hai vai quyến rũ, chiếc áo cúp ngực để lộ đôi gò bồng đảo bỏng mắt. Khỏi nghĩ cũng biết, ta mà cởi đồ đúng là “tòa thiên nhiên”.

   Người đẹp chê Vinh Phi Lân chọn Tịch Mộ Thiên, những chuyện như vậy phải lần đầu tiên xảy ra. Mỗi lần Vinh Phi Lân đến đây cùng rể, cảnh tượng này chẳng có gì lạ lẫm nữa. Vinh Phi Lân chống cằm, cười ngọt ngào với rể. Tịch Mộ Thiên trông nho nhã nhưng thực chất là người đàn ông lạnh như tiền, hề biết thương hoa tiếc ngọc là gì, do đó ả này đẹp đẹp , nhưng chẳng có tầm mắt gì cả.

   Tịch Mộ Thiên nhíu mày, thậm chí có vẻ cáu kỉnh từ chối: “Tôi có hứng thú, đừng làm phiền chúng tôi!”

   ta ngây người kinh ngạc, chắc hẳn ngờ người đàn ông có khuôn mặt điển trai này lại lạnh lùng và bất lịch đến thế. ả ngại ngùng bỏ . Vinh Phi Lân nhìn Tịch Mộ Thiên từ đầu đến chân hồi lâu, chẳng chút thiện chí:

   rể, đàn ông mà nhịn lâu quá dễ bị liệt dương lắm đấy!”

   Tịch Mộ Thiên lắc đầu: “ thà thiếu chứ dùng bừa, tùy tiện lên giường với người đàn bà kiểu đó, rể cậu có khác gì loài vật? Hơn nữa tôi kết hôn rồi!”

   “Cái gì?”

   Chiếc ly tay Vinh Phi Lân suýt nữa rơi xuống đất: “ rể, đùa với em đấy chứ? kết hôn rồi á?”

   Bảo sao Vinh Phi Lân cảm thấy kỳ lạ, lúc Vinh Phi Loan mới chết, và mọi người trong nhà đều nghĩ Tịch Mộ Thiên chẳng mấy chốc lấy vợ mới thôi, nào ngờ mười năm trôi qua vẫn chẳng thấy Tịch Mộ Thiên có động tĩnh gì. Thế mà bây giờ đùng cái ta lại kết hôn, hơn nữa với địa vị ngày hôm nay của Tịch Mộ Thiên, chuyện lớn như hôn nhân lại kín tiếng như vậy, điều này chỉ có thể vì trong hai lí do. Thứ nhất, Tịch Mộ Thiên mấy quan tâm tới vợ mới, lấy ta chẳng qua chỉ vì lợi ích nào đó. Thứ hai, Tịch Mộ Thiên quá để tâm đến này, đến mức muốn lộ mặt trước dư luận. Vậy là lí do nào trong hai lí do này đây?

   Vinh Phi Lân ghé lại gần Tịch Mộ Thiên, dò hỏi như kẻ lắm chuyện: “Là khuê nữ của nhà tài phiệt hay chính trị nào thế?”

   “Khuê nữ?”

   Tịch Mộ Thiên chợt nhớ đến vợ bé bỏng ở nhà của mình, khóe môi bỗng nhếch lên: “Chỉ là nhóc chẳng ra đâu vào đâu mà thôi. Cậu cũng biết ấy đấy, Tử Khâm, Hạ Tử Khâm…”

   Nụ cười mặt Vinh Phi Lân như đông cứng lại. Hạ Tử Khâm và Tịch Mộ Thiên là hai người mà có đánh chết, Vinh Phi Lân cũng nghĩ họ lại ở bên nhau. Hai người đó xét cả về điều kiện, hoàn cảnh và tính cách đều hoàn toàn khác biệt. Hơn nữa Tịch Mộ Thiên làm sao có thể để mắt đến lôi thôi như Hạ Tử Khâm, ta mắc bệnh ưa sạch cơ mà?

   Nụ cười thể nở môi Vinh Phi Lân được nữa, Tịch Mộ Thiên cũng chỉ qua loa như vậy, sau đó chẳng có ý tiếp tục nhắc đến vấn đề này.

   “Em định khi nào quay về Vinh Thị? Hay là em cứ về , bắt đầu làm từ mảng Truyền thông Điện ảnh mà em thích!”

   Vinh Phi Lân đứng bật dậy, dường như thể tin vào những lời Tịch Mộ Thiên , thẳng thừng hỏi: “ ấy ? Hạ Tử Khâm ?”

   Ánh mắt Tịch Mộ Thiên lành lạnh nhìn Vinh Phi Lân: “Có hay ấy cũng là vợ của rồi, có gì khác biệt chứ?”

   Vinh Phi Lân đột nhiên đưa tay túm lấy cổ áo Tịch Mộ Thiên, sắc mặt xám ngoét rất khó coi, ánh mắt hừng hực như cố gắng kiềm chế tâm trạng:

   tránh xa ấy ra chút, ấy phải là đám đàn bà trước đây của , ấy chơi bời, Hạ Tử Khâm chỉ là con ngốc!”

   Tịch Mộ Thiên gạt tay Vinh Phi Lân ra, mắt nheo nheo lại chăm chú nhìn Vinh Phi Lân hồi lâu, lạnh lùng : “Phi Lân, kích động của cậu có phần kì quặc, tôi lấy ấy được sao?”

   lấy ấy, hồi đó còn lấy chị tôi nữa, bỏ chị tôi suốt cả ngày trong căn nhà đó, chị tôi vào viện, sắp chết đến nơi rồi vẫn còn ở tận bên Pháp bàn hợp đồng làm ăn. Tịch Mộ Thiên, nghĩ rằng hôn nhân là tất cả ư?”

   Lúc chuông cửa reo vang, Hạ Tử Khâm ngồi trong phòng khách xem tivi. Thực ra chính bản thân cũng biết tivi phát cái gì, chẳng qua căn phòng quá lớn nên Hạ Tử Khâm nghĩ cần có chút tiếng động gì đó, nếu nơi đây rất tĩnh lặng và đơn.

   đơn là cảm giác mà Hạ Tử Khâm thích nhất, thích ở mình, từ như vậy rồi. Lúc còn , có dạo Mẹ viện trưởng cứ tưởng bị mắc chứng tự kỉ, về sau còn nhờ người tìm bác sĩ tâm lí, bác sĩ mực bảo đảm hoàn toàn bình thường, lúc ấy Mẹ viện trưởng mới yên tâm.

   Chẳng biết bắt đầu từ khi nào, bỗng cảm thấy quen ở mình, quen có người đàn ông ở bên cạnh, quen với việc chờ đợi Tịch Mộ Thiên. Mà Tịch Mộ Thiên rất bận, lại hay phải tiếp khách nhiều, mặc dù cố gắng dành thời gian về với nhưng phần lớn thời gian trong nhà chỉ có mình Hạ Tử Khâm.

   Mới có hơn tháng ngắn ngủi, Tịch Mộ Thiên biến thành vợ bé chỉ biết ở trong nhà. Sống với Tịch Mộ Thiên hơn tháng mà đắm chìm sâu hơn Chu Thuyền bốn năm, bản thân Hạ Tử Khâm có thể cảm nhận ràng đắm chìm ấy, nhưng thể nào ngăn chặn được, điều này khiến Hạ Tử Khâm vô cùng hoảng loạn.

   Nhiều khi nghĩ đến, Hạ Tử Khâm cảm thấy tương lai, hôn nhân, tình . Dường như giữa và Tịch Mộ Thiên hề có tương lai, tình lại càng là từ ngữ gây cười. Đằng sau cuộc hôn nhân này chứa điều gì, chính bản thân Hạ Tử Khâm cũng thể đoán nổi, bởi đoán nổi nên thể xác định, mà thể xác định nên mới tính toán thiệt hơn, đây có lẽ là căn bệnh phổ biến của phụ nữ.

   Hạ Tử Khâm phát ra rằng, bản thân mình khi nghiêm túc ngờ lại trở nên so đo thiệt hơn đến vậy, thậm chí muốn mơ hồ cũng chẳng thể mơ hồ được.

   Tiếng chuông cửa cắt đứt dòng suy nghĩ của Hạ Tử Khâm, gần như lao ra mở cửa, xộc ngay vào mũi là mùi rượu nồng nặc, Hạ Tử Khâm còn chưa kịp xác định Tịch Mộ Thiên say đến mức nào, bị xoay người đè chặt vào cửa.

   Cánh tay Hạ Tử Khâm bị Tịch Mộ Thiên giữ chặt cao, cúi đầu hôn siết lên môi , mùi rượu nồng nặc xộc thẳng vào cuống họng, lưỡi cuốn chặt lấy lưỡi , gấp gáp và có phần tàn bạo.

   “Ư ư ư…”

   Hạ Tử Khâm vùng vẫy khỏi tay Tịch Mộ Thiên, đẩy ra, khóe môi có cảm giác đau nhói, lấy tay chấm lên thấy ngón tay dính máu tươi, môi bị người đàn ông này cắn rách.

   “Tịch Mộ Thiên, say rồi!”

   Hạ Tử Khâm bực bội, chẳng thèm đếm xỉa đến Tịch Mộ Thiên, vòng qua sau chạy vào trong nhà, mới được vài bước Tịch Mộ Thiên liền kéo lại phía sau bế thốc lên. Cửa phòng ngủ bị đá ra, Tịch Mộ Thiên bế Hạ Tử Khâm ném lên giường, sau đó lao bổ đến, đè chặt xuống, bàn tay to giữ chặt cằm .

   Ánh đèn màu từ bên ngoài hất vào phản chiếu qua mi mắt Tịch Mộ Thiên, lúc sáng lúc tắt tối như ngọn lửa bập bùng, Hạ Tử Khâm khỏi rùng mình, bên dưới ngọn lửa dường như là núi băng, cái lạnh lẽo trào ra…

   Khóe môi Tịch Mộ Thiên đột nhiên nhếch lên:

   “Hạ Tử Khâm, nhìn ra lại thủ đoạn đến thế, dựa vào cái gì mà quyến rũ đàn ông vậy hả? Dựa vào nhan sắc bình thường của hay là thân hình dâm đãng này?”

   Hạ Tử Khâm ngây người giây lát rồi vùng vẫy: “ lăng nhăng gì thế?”

   “Tôi lăng nhăng ư?”

   ràng Tịch Mộ Thiên say rồi, nhiều hơn hẳn:

   có biết hôm nay Vinh Phi Lân gì với tôi ? Nó nó thất tình, bảo tôi tránh xa ra, nó sợ tôi ăn thịt sao? Nó thích , Hạ Tử Khâm, nó . Hạ Tử Khâm, thế là thế nào? Được thằng đàn ông như Vinh Phi Lân chắc là hài lòng, sĩ diện lắm nhỉ? Đáng tiếc là vợ của Tịch Mộ Thiên này rồi, cần biết có tình hay , cả đời này phải là của tôi, hơn nữa tôi căm ghét nhất là phản bội, nhớ kĩ chưa Hạ Tử Khâm?”

   Hạ Tử Khâm có vẻ hoảng sợ, thôi vùng vẫy, khuôn mặt dưới ánh đèn dường như trắng bệch, đôi môi cắn chặt nhìn trân trân vào mặt Tịch Mộ Thiên bướng bỉnh: “Tại sao lại lấy tôi?”

   Ngọn lửa trong mắt Tịch Mộ Thiên chợt tắt ngấm, đôi mắt khẽ nheo lại, những ngón tay nhàng lướt qua trán rồi men theo má trượt xuống môi Hạ Tử Khâm, mơn man trong khoảnh khắc cúi xuống đặt nụ hôn lên đó, miệng lẩm bẩm phát ra vài từ mơ hồ.

   Hạ Tử Khâm chưa kịp nghe là gì bị Tịch Mộ Thiên nhấn chìm trong cơn đam mê thể xác. Tịch Mộ Thiên hôm nay say mèm, bỗng trở nên hơi dè dặt, cứ như thể món đồ dễ vỡ, cho dù là về mức độ hay cách thức hành của Tịch Mộ Thiên lúc này đều khác hẳn so với bình thường.

   dịu dàng và dè dặt này lại tựa như cơn mưa xuân, từng giọt từng giọt ngấm dần vào trong mảnh đất trái tim Hạ Tử Khâm, khiến chìm vào cơn mơ hồ, cảm thấy có lẽ người đàn ông này cũng hơi hơi thích mình.

   Ngoài nuông chiều, đêm nay, Hạ Tử Khâm cảm nhận được Tịch Mộ Thiên hoàn toàn khác, dường như rẽ lớp sương mù dày đặc ra, dần dần để lộ những góc khuất trong lòng.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 13
   Lời dối tuyệt đẹp, vì vậy mọi người thường bị che mắt bởi cái đẹp ấy, đến nỗi quên mất cả việc tìm kiếm chân tướng sau lời dối đó, bởi vì chân tướng thường là tàn khốc, đặc biệt là phụ nữ.

   Hạ Tử Khâm nằm sấp chiếc giường lớn, mặt vùi sâu vào trong gối, chỉ có thể nhìn thấy mái tóc đen như mun của , cả người co vào trong chăn giống như con đà điểu vùi mình trong cát.

   Tịch Mộ Thiên từ phòng tắm ra, khỏi nhoẻn miệng cười, lại gần vỗ vỗ vào cái mông cong của :

   “Dậy ăn sáng thôi, nếu còn buồn ngủ ăn sáng xong lại ngủ, dù gì em cũng chẳng có việc gì!”

   Hạ Tử Khâm ậm ừ vài tiếng rồi thò đầu ra khỏi gối, dán mắt nhìn Tịch Mộ Thiên, mắt mở to, miệng chu lên, trông giống như bé mới ngủ dậy còn ngái ngủ.

   Đôi môi Tịch Mộ Thiên cong lên, ngồi xuống đầu giường xoa xoa đầu : “Sao thế? Khó chịu trong người à?”

   Hạ Tử Khâm gạt tay ra, hỏi: “Tịch Mộ Thiên, rốt cuộc những lời tối qua là có ý gì?”

   Tịch Mộ Thiên tối qua uống say khướt, mười năm rồi chưa từng say đến mức độ đó. Những chuyện trước khi uống say còn nhớ rất , xét cho cùng đàn ông ai chẳng ghen tuông, cơn ghen ập đến cách kì lạ, thực rất khó chịu, phần vì Tử Khâm, phần khác là vì Phi Loan.

   Hồi đó và Phi Loan kết hôn, Tịch Thị lâm vào cảnh khốn khó, mặc dù có Vinh Thị hỗ trợ nhưng Tịch Mộ Thiên vừa mới tiếp quản nghiệp nên vô cùng bận rộn, đến mức lạnh nhạt với vợ, đáng tiếc ở chỗ lúc Tịch Mộ Thiên có thời gian bù đắp Phi Loan xa, đây là nỗi nuối tiếc lớn nhất đời Tịch Mộ Thiên. Phi Loan xinh đẹp như vậy, tựa như bông hoa hé nở rồi lụi tàn ngay tức khắc.

   Cũng chính vì vậy mà Tịch Mộ Thiên rất khó quên được người vợ khuất, cảm thấy đó là tình , nhưng là người đàn ông, người chồng, nợ Phi Loan quá nhiều, còn Hạ Tử Khâm…

   Ánh mắt Tịch Mộ Thiên dừng lại người vợ bé , phải là Phi Loan nhưng lại chiếm vị trí đặc biệt trong trái tim , trong nỗi nhớ của , khiến cho phải nổi cơn ghen tuông với Vinh Phi Lân. Tối qua về nhà gì với , lúc này Tịch Mộ Thiên chẳng còn nhớ nữa, do đó bây giờ khi đòi tính sổ với , Tịch Mộ Thiên cảm thấy có hơi kì lạ.

   Hạ Tử Khâm phát Tịch Mộ Thiên dường như hoàn toàn nghe những gì mình . Thế nhưng thấy vẫn nên cho ràng:

   “Tịch Mộ Thiên, em và Vinh Phi Lân tình cờ quen biết, chuyện này biết, em và ấy chỉ là bạn bè.”

   Mắt Tịch Mộ Thiên sáng lên, nửa đùa nửa : “Bạn bè á? Đó là em nghĩ vậy thôi, hôm qua Phi Lân bảo với rằng nó thất tình, nghĩ đối tượng khiến nó thất tình chắc là em nhỉ?”

   thế ý gì?”

   Hạ Tử Khâm nhíu mày, hỏi ngược lại. Mặc dù và Vinh Phi Lân hề có quan hệ gì mờ ám, nhưng câu này của Tịch Mộ Thiên qua tai Hạ Tử Khâm lại trở nên vô cùng chướng tai.

   Tịch Mộ Thiên mỉm cười đứng dậy:

   “Đừng có cố tình bẻ cong ý của , chỉ hi vọng em nhớ kĩ thân phận của mình, em là Tịch phu nhân, mặc dù nay chưa tiết lộ với giới truyền thông, nhưng đây phải là bí mật vĩnh viễn. Ngôn ngữ, hành động của em trực tiếp ảnh hưởng đến hình tượng của tập đoàn, vì vậy em nên bắt đầu học cách thận trọng. Thôi được rồi, mau dậy ăn sáng !”

   Lúc Tịch Mộ Thiên ra khỏi phòng ngủ rồi Hạ Tử Khâm mới phát mình vốn định tính sổ với ta, thế mà lại bị ta giáo huấn lại. Đây cũng là lần đầu tiên Hạ Tử Khâm cảm thấy bản thân mình trước kia quá đơn giản, đối với Tịch Mộ Thiên mà , kết hôn chẳng phải là chuyện giữa hai người.

   Tịch Mộ Thiên từ trong phòng thay đồ ra, trang phục chỉnh tề. rất thích những bộ quần áo màu tối, đa phần áo sơ mi của đều là màu đen, hơn nữa ít khi thấy Tịch Mộ Thiên ăn mặc theo kiểu thoải mái. Từ lúc kết hôn cho đến giờ, ngoài đợt nghỉ dưỡng núi ra, Tịch Mộ Thiên gần như ngày nào cũng đóng quần áo vest, giày da, rất nghiêm túc nhưng cũng vô cùng phong độ. mạnh mẽ và oai vệ đằng sau cái vẻ nho nhã ấy khi thể ra, có thể khiến những người xung quanh cảm thấy rất áp lực.

   Hạ Tử Khâm thực có hơi sợ Tịch Mộ Thiên. Tịch Mộ Thiên trung thành với đồ ăn Tây, đơn giản mà dinh dưỡng, trong khi Hạ Tử Khâm lại chỉ thích những món bình dân. Cho dù là bữa nào, cũng ghét các món ăn Tây, nhưng bà giúp việc theo giờ đâu có nghe lời , mọi chuyện đều theo mệnh lệnh của Tịch Mộ Thiên.

   Cuộc sống của Tịch Mộ Thiên rất nhạt nhẽo, tất cả đều có trình tự, kế hoạch và quy luật. Ăn cơm, mặc quần áo, thậm chí nghỉ mát, thực đơn của cả tháng cũng được lên từ trước, cho dù buổi trưa về, bà giúp việc cũng làm đúng theo thực đơn dặn. Hạ Tử Khâm nhiều lần cự nự Tịch Mộ Thiên về chuyện này nhưng đều bị người đàn ông này gạt với lí do vì sức khỏe.

   Tịch Mộ Thiên còn ngăn cản cho ăn quẩy rán và đồ nướng mà thích nhất, rằng các loại thức ăn này dễ gây ung thư. Hạ Tử Khâm cảm thấy Tịch Mộ Thiên đúng là chuyện bé xé ra to, ăn hơn hai mươi năm rồi, thấy làm sao đâu?

   đành tức tối há miệng cắn miếng Sandwich to và uống thêm ngụm sữa, muốn ăn quẩy, uống sữa đậu nành. Hạ Tử Khâm hiểu nổi cùng là đàn ông trong gia đình, tại sao khác biệt lại lớn đến thế? còn nhớ trước kia Vinh Phi Lân hàng ngày đều mua quẩy và sữa đậu nành mang đến cho , vì sao đến lượt Tịch Mộ Thiên lại khác biệt thế nhỉ?

   Hạ Tử Khâm cắn thên vài miếng bánh nữa, định đặt xuống bàn tiếng Tịch Mộ Thiên từ sau tờ báo vọng lại: “Ăn hết , được phép bỏ dở!”

   Cứ như quản lí trẻ con bằng. Hạ Tử Khâm bắt đầu thể thái độ phản kháng với kiểu đối xử này, nhưng sau khi biết phản kháng có hiệu quả, đành ngoan ngoãn khuất phục.

   Tịch Mộ Thiên gấp gọn tờ báo tay đặt sang bên, đứng dậy liếc nhìn . Hạ Tử Khâm nhanh tay nhét nốt miếng Sandwich vào miệng, tu ực hết cốc sữa, động tác vô cùng nhanh, trông rất buồn cười.

   Tịch Mộ Thiên nhíu mày, cuối cùng gì. Hạ Tử Khâm đứng dậy đưa túi xách cho , giống như những người vợ hiền thường hay làm, tiễn ra tận cửa, nhón chân hôn lên má . Tịch Mộ Thiên mở cửa bước ra ngoài, đột nhiên ngoảnh đầu lại : “Tuần sau là ngày giỗ bố , em chuẩn bị chút rồi về nhà với chuyến.”

   Trong lúc Hạ Tử Khâm còn ngẩn người, Tịch Mộ Thiên mất.

   Hạ Tử Khâm ngồi khoanh chân ghế sô pha, sau lưng kê cái gối, thư thái ngồi gõ chữ. Đây là những lúc Tịch Mộ Thiên có ở nhà, chứ mà ở nhà, muốn tự do thoải mái thế này e được, người đàn ông đó cứ thích để ý đến mọi hành động của , lại còn căn bệnh ưa sạch nữa chứ.

   Cuộc sống vật chất ngày càng đầy đủ, Hạ Tử Khâm phát mình còn được tự do tự tại như trước kia, thích gì làm nấy, có ngồi bệ xí chơi game cũng chẳng có ai cấm cản. Nhưng giờ được nữa rồi, Tịch Mộ Thiên về nhớ, về lại thấy khó thích nghi. Đây là cuộc sống của Hạ Tử Khâm, nó khiến vô cùng mâu thuẫn.

   Hạ Tử Khâm cảm thấy Tịch Mộ Thiên là người sống theo khuôn phép, bất cứ chuyện gì vào tay Tịch Mộ Thiên đều phải theo trình tự, quy luật và bắt buộc phải thực theo đúng nguyên tắc. Còn đối với kẻ lười biếng như , đây đúng là cực hình.

   Hạ Tử Khâm gọi điện kể khổ với Mạch Tử, Mạch Tử thẳng thừng mắng đúng là ở trong phúc mà biết mình có phúc.

   tóm lại, đây toàn là những chuyện vặt vãnh có thể bỏ qua. Có lẽ mỗi đôi vợ chồng đều cần có thời gian để hòa hợp, đặc biệt với những cặp giống như và Tịch Mộ Thiên, từ xuất thân cho đến trải nghiệm đều chẳng có điểm nào tương đồng, lại lớn hơn đến mười tuổi, mặc dù nhìn bề ngoài thể nhận ra nhưng thực chung sống với nhau, Hạ Tử Khâm nhiều lúc nảy sinh ảo giác, cảm thấy Tịch Mộ Thiên như là bố của mình vậy.

   vừa chiều chuộng , cũng vừa quản lí từ chuyện ăn mặc cho đến đứng. Trong đầu Hạ Tử Khâm đột nhiên lên hình ảnh tối qua, khuôn mặt nóng bừng. Mặc dù ra những lời khó nghe nhưng Hạ Tử Khâm quyết định tha thứ cho , bởi vì Tịch Mộ Thiên ghen, đó là kiểu ghen rất ngang ngược, nó khiến Hạ Tử Khâm cảm nhận được rằng có thích mình. Thứ cảm giác này vừa mâu thuẫn vừa kì quái, Hạ Tử Khâm cách nào ngăn bản thân mình thôi nghĩ như vậy.

   Nếu người đàn ông vì bạn mà ghen tuông, điều đó ít nhất cho thấy ta thích bạn. Đây có thể coi là chân lí nhỉ?   QQ[1], nick của Vinh Phi Lân nhấp nháy, màn hình hiển thị online bằng di động, chắc ta ở bên ngoài.

   ­[1] Phần mềm trò chuyện mạng của Trung Quốc

   Hạ Tử Khâm mở khung chat ra: “Hạ Tử Khâm, ở dưới chung cư cũ của em, em ra , có chuyện muốn !”

   Hạ Tử Khâm do dự giây lát rồi trả lời: “Đợi tôi khoảng mười phút!”

   Vinh Phi Lân cất điện thoại, ngồi xuống bồn hoa, ngẩng đầu nhìn lên tòa chung cư. Bản thân thấy mình ngốc, tự nhiên lại chạy đến đây ngồi cả đêm. Rời khỏi quán rượu là đến thẳng đây ngồi, ràng biết chuyển nơi khác, nhưng Vinh Phi Lân vẫn cảm thấy nơi này gần với nhất, gần đến mức ngẩng đầu lên là có thể nhìn thấy .

   Hạ Tử Khâm như là số kiếp của cuộc đời Vinh Phi Lân, từ khoảnh khắc gặp , Vinh Phi Lân bén duyên rồi. Nhưng cái số kiếp này thê thảm, lúc chưa hiểu tình cảm của mình dành cho Hạ Tử Khâm là gì, tự lún sâu vào trong đó.

   Vinh Phi Lân cũng thử tìm kiếm lại phóng khoáng trước đây của mình, đeo ba lô lên, kệ xác đám đàn bà con , muốn đến đâu đến đó. Nhưng lần này được, cho dù là đến đâu cũng thể gạt bỏ hình ảnh của Hạ Tử Khâm, giống như là bị trúng bùa mê thuốc lú vậy.

   Lúc leo lên núi, nhìn thấy những bông hoa vách núi, lại liên tưởng đến Hạ Tử Khâm. Lúc ngồi thuyền phao vượt thác, cũng còn cảm thấy kích thích như trước đây. trắng ra, cho dù là làm chuyện gì, cũng muốn có Hạ Tử Khâm ở bên cạnh. Dường như chỉ có như vậy niềm vui mới ở bên , bên cạnh, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

   Khoảnh khắc gặp lại Hạ Tử Khâm, mới biết mình nhớ đến mức nào, nhưng đến khi chuẩn bị dốc lòng tỏ tình với cũng là lúc Hạ Tử Khâm thẳng thừng tuyên bố kết quả, kết hôn rồi. con nhóc lôi thôi như chuột lại kết hôn nhanh như chớp trong lúc có nhà sao?

   Điều hoang đường nhất là chồng của phải ai khác, lại chính là Tịch Mộ Thiên, rể của . Nghĩ ngợi suốt cả buổi tối, Vinh Phi Lân cũng vẫn chưa hiểu được đây rốt cuộc là chuyện gì, vì vậy buộc phải gặp .

   ngốc này có biết rể là loại người nào ? rể chính là doanh nhân thực, lạnh lùng và tàn khốc, người như thế sao có thể mang lại hạnh phúc cho ?

   Chương 14

   Rất nhiều năm sau đó, Vinh Phi Lân vẫn thể quên nổi Hạ Tử Khâm của bây giờ. ung dung bước đến, tà váy trắng phất phơ trong gió, mái tóc dài tung bay đằng sau. Đầu hơi cúi, tay che trán, nhìn biểu cảm khuôn mặt nhưng dáng điệu thướt tha và diễm lệ, giống như bông hoa trong gió, nhìn thấy nhưng thể nắm bắt.

   Vinh Phi Lân đột nhiên có cảm giác ngoảnh đầu lại thấy đời xoay vần, ràng chỉ mới có vài hôm mà còn là Hạ Tử Khâm của trước đây, cách xa quá, xa đến mức thể chạm đến.

   Hạ Tử Khâm bước đến trước mặt Vinh Phi Lân, ngẩn ra nhìn . Đối với Vinh Phi Lân, Hạ Tử Khâm ngay từ đầu coi người đàn ông theo đuổi mình. cách nghiêm túc, từ lúc vào đại học, trừ Chu Thuyền ra cũng từng có vài chàng trai theo đuổi , họ viết thư tình hay mời ăn cơm, xem phim, tất cả những thứ đó cho dù là cách nào cũng ai giống như Vinh Phi Lân.

   Chính vì vậy mà chẳng bao giờ nghĩ ta thích mình, thậm chí như kiểu của Tịch Mộ Thiên Vinh Phi Lân . Trong ấn tượng của Hạ Tử Khâm, Vinh Phi Lân giống như cơn gió , đám mây lướt qua, dừng lại vì bất cứ ai. người đàn ông tự do như thế trong cuộc đời có thể có rất nhiều cuộc tình ngắn ngủi, nhưng tuyệt đối phải với .

   Hạ Tử Khâm ngày càng hiểu bản thân, người vô lo như thực ra cũng luôn hướng đến thứ tình vĩnh cửu. Trước đây có thể chỉ mơ hồ, nhưng bây giờ Hạ Tử Khâm biết , cần tình của Tịch Mộ Thiên, muốn người đàn ông đó mình chứ phải là chiều chuộng như nay, có thể con người ai cũng tham lam, đặc biệt là phụ nữ.

   Hạ Tử Khâm đứng trước mặt Vinh Phi Lân đủ năm phút Vinh Phi Lân mới định thần lại, chìa tay ra : “Chìa khóa ở nhà đâu? Nếu như em ở, cho mượn tạm ở thời gian, dạo này có chỗ ở!”

   Hạ Tử Khâm đắn đo giây lát rồi giao chìa khóa cho Vinh Phi Lân. Mấy tháng tới đây Mạch Tử cũng về, căn phòng này bỏ trống, hơn nữa chẳng biết phải từ chối Vinh Phi Lân như thế nào. Bạn bè với nhau, cầu này phải là quá đáng.

   Vinh Phi Lân rút ví ra, lấy xấp tiền nhét vào tay : “Đây là tiền nhà, coi như thuê của hai người, từ giờ đó coi như là cái ổ của rồi. , mua đồ với !”

   Hạ Tử Khâm còn chưa kịp phản ứng gì bị Vinh Phi Lân kéo đến siêu thị gần đó. phải là ngày nghỉ, cũng phải là giờ tan tầm, thế nên siêu thị mặc dù lớn nhưng khách mua hàng cũng nhiều. Vinh Phi Lân lấy chiếc xe đẩy dúi vào tay Hạ Tử Khâm, bảo mau đẩy xe. Từ quầy đồ dùng đến quầy thực phẩm tươi sống, bỏ qua bất cứ gian nào, xe đẩy đầy ắp đồ nhưng Vinh Phi Lân vẫn ngừng nhét đồ lên xe. Hạ Tử Khâm thực chịu được nữa liền ngăn ta lại:

   “Vinh Phi Lân, mua nhiều đồ thế này phải ăn đến bao giờ cho hết? Hơn nữa những thứ này đều là thực phẩm sống, có biết làm hả?”

   Vinh Phi Lân nheo mắt, nở nụ cười: “Hạ Tử Khâm, trong mắt em Vinh Phi Lân này là thằng chỉ biết ăn thôi đúng ? Hôm nay cho em biết khả năng của như thế nào, chắc chắn đạt tiêu chuẩn của đầu bếp ở nhà hàng năm sao đấy!”

   Hạ Tử Khâm gập bụng cười: “ khoác lác quá rồi đấy!”

   vậy nhưng lúc nhìn thấy Vinh Phi Lân nhanh nhẹn chuẩn bị đồ nấu nướng, Hạ Tử Khâm có hơi giật mình. Tay dao của vinh Phi Lân rất nhanh nhẹn, đặc biệt là lúc thái sợi cà rốt, gần như sợi nào cũng đều tăm tắp, tốc độ lại nhanh, trông có vẻ chuyên nghiệp. Con dao nặng nề như múa tay Vinh Phi Lân, giống hệt thanh gươm trong tay kiếm khách.

   Vinh Phi Lân rửa táo dưới vòi nước, sau đó nhét vào miệng Hạ Tử Khâm: “Thế nào cưng? Choáng chưa?”

   Hạ Tử Khâm cầm lấy quả táo, vẻ kinh ngạc:

   có phải Vinh Phi Lân mà tôi quen ? bị quái nhập vào đấy chứ?”

   Vinh Phi Lân cười, vỗ ngực : “ quái mà nhìn thấy người đàn ông chính trực ngay thẳng như thế này cũng bỏ chạy mất dạng từ lâu rồi, còn dám nhập vào chắc? Nó lại chẳng sợ thu nó lại để luyện đan quá ấy chứ!”

   Câu này khiến cho Hạ Tử Khâm cười lăn bò càng. Vinh Phi Lân ngẫm nghĩ lát rồi bảo: “Trưa nay chúng ta ăn món cá hương sốt thịt, canh đậu phụ nấu ớt, bò chao dầu, rau xào, sa lát khoai tây. Thế nào, cũng được chứ hả?”

   Mắt Hạ Tử Khâm như sáng lên, vội vàng gật đầu lia lịa, toàn là những món thích ăn, món ngon ở trước mặt, Hạ Tử Khâm chẳng còn nhớ được cái gì nữa, lại còn nhắc:

   “Sa lát khoai tây tôi muốn chua chua chút!”

   “Ok, làm chua chua!”

   Vinh Phi Lân vui vẻ gật đầu đồng ý.

   Đến lúc bê đồ ăn bày lên bàn, mùi hương quyến rũ làm Hạ Tử Khâm nuốt nước bọt ừng ực. Hạ Tử Khâm sau thời gian bị ép ăn đồ ăn Tây ngán đến tận cổ, lúc này chẳng còn để tâm đến hình tượng của mình, ăn uống nhồm nhoàm, ăn no xong lau miệng mới phát Vinh Phi Lân gần như chẳng hề động đũa, chỉ mải ngồi ngây ra nhìn mình ăn.

   Hạ Tử Khâm cảm thấy ái ngại vô cùng, liền giả bộ gắp đũa thức ăn vào bát : “ mau ăn , nhìn em ăn có no được ?”

   Vinh Phi Lân đặt đũa xuống, nụ cười mặt biến mất, thay vào đó là vẻ tư lự: “Hạ Tử Khâm, rể thực hợp với em, trong lòng ấy ngoài việc kinh doanh ra, chẳng chứa được bất cứ thứ gì nữa. Nhất là chuyện tình cảm, chị chính là ví dụ!”

   “Chị ?”

   Mắt Hạ Tử Khâm như sáng lên, về vợ trước của Tịch Mộ Thiên, đến bây giờ với vẫn là . Lấy Tịch Mộ Thiên lâu như vậy rồi, dù là ở biệt thự nhà họ Tịch, biệt thự núi hay trong căn chung cư tại sống, đều có bất cứ vết tích nào thuộc về Vinh Phi Loan, cứ như thể con người ấy hoàn toàn chưa từng tồn tại.

   Tịch Mộ Thiên cũng bao giờ kể gì với , Hạ Tử Khâm chỉ biết ấy là chị của Vinh Phi Lân, là đại tiểu thư nhà họ Vinh, ngoài ra biết bất cứ thứ gì khác. Trước đây cũng tò mò muốn tìm hiểu về người này, bởi vì đối với , Vinh Phi Loan chỉ là người xa lạ mà thôi. Nhưng giờ đây, khi bản thân ngày càng để tâm đến Tịch Mộ Thiên, Hạ Tử Khâm cũng bắt đầu hiếu kì về Vinh Phi Loan, thậm chí có phần nôn nóng muốn tìm hiểu về ấy.

   “Ừm, chị , chị là người như thế nào?”

   “Chị là điển hình của mẫu tiểu thư con nhà khuê các, rất xinh đẹp, rất giỏi giang, biết chơi đàn dương cầm, biết hát, biết chơi cờ, biết vẽ tranh. Thực tế chị từng mở triển lãm tranh, là do rể tay tổ chức. Nếu bây giờ chị ấy còn sống, có thể chị ấy trở thành nghệ sĩ dương cầm hoặc họa sĩ rồi. tóm lại, Hạ Tử Khâm à, em thể bì với chị được, kể từ diện mạo cho đến tính cách, học vấn cho đến tài năng. Em có tu vài kiếp nữa cũng bì kịp với chị đâu!”

   Những lời Vinh Phi Lân có thể coi là khá tàn nhẫn. Lúc những điều này, giọng điệu của lạnh lùng và thản nhiên, ngoài ra còn phảng phất độc.

   Sắc mặt Hạ Tử Khâm trắng bệch, môi cắn chặt nhìn Vinh Phi Lân chăm chú, rất lâu sau cũng nên lời, chỉ im lặng nhìn Vinh Phi Lân, biết trong lòng nghĩ ngợi điều gì.

   Vinh Phi Lân chầm chậm cầm đũa lên, gắp thức ăn bỏ vào miệng, có vẻ gì đó khó nuốt. Hạ Tử Khâm đứng bật dậy, vài bước ra ghế sô pha xách cái túi của mình lên rồi ra cửa. Tay vừa chạm vào cửa, Vinh Phi Lân chạy đến giữ chặt tay nắm cửa:

   “Sao thế? Em giận à? hiểu em giận cái gì chứ? Là ghen tị với chị hay là vì em thích ta rồi, em ta rồi? Tính ra em lấy ta mới chỉ vài tháng thôi chứ mấy! Hạ Tử Khâm, em cảm thấy tình của em quá nông nổi ư? còn nhớ mới mấy tháng trước em còn thất tình cơ mà? Hoặc giả em hoàn toàn thích Tịch Mộ Thiên, mà chỉ thích địa vị và thân phận của ta thôi.”

   “Bốp!”

   Hạ Tử Khâm vung tay giáng cho Vinh Phi Lân cái tát, cắt đứt những lời . Môi Hạ Tử Khâm như run lên, hít hơi sâu để trấn áp trái tim hoảng loạn, cố nặn ra nụ cười mỉa mai:

   “Đúng! sai. Vinh Phi Lân, thông minh lắm! Tôi để mắt đến thân phận và địa vị của Tịch Mộ Thiên đấy. có biết lúc tôi lấy ấy, ấy hứa với tôi điều gì ? ấy giúp tôi giải quyết chuyện của nhi viện Thánh Tâm, khi nào Tịch Mộ Thiên còn sống đời hỗ trợ cho nhi viện Thánh Tâm, các bệnh viện dưới quyền của Tịch Thị miễn phí chữa trị cho bọn trẻ. Còn cả tấm thẻ Vip giới hạn nữa chứ, trong ví tôi bây giờ có tận mấy tấm liền đấy, thế nào? Tôi bán được giá lắm hả?”

   Mặt Vinh Phi Lân hết đỏ lại chuyển qua trắng bệch: “Những thứ ấy cũng có thể cho em được, em lấy , Hạ Tử Khâm, thích em!”

   Hạ Tử Khâm đột nhiên cười lớn, đưa tay đẩy Vinh Phi Lân ra, ánh mắt sắc bén lướt qua mặt ta: “Vinh Phi Lân, cho dù tôi có bán mình, tôi cũng bán cho đâu! biết tại sao ? Bởi vì phải Tịch Mộ Thiên, tôi bì được với chị , cũng chẳng bì được với rể .”

   Chỉ đến khi cánh cửa đóng sầm lại trước mặt, Vinh Phi Lân mới nhận ra mình làm hỏng bét mọi việc. Cuối cùng vẫn thể kìm chế được bản thân. Vinh Phi Lân vô cùng hối hận, tại sao bản thân mình ngốc nghếch chút, sao làm ngơ trước thăm dò của Hạ Tử Khâm, hoặc giả vờ như hiểu. Đáng tiếc tình cảm mãi mãi chiến thắng lí trí, đố kị, đố kị cách điên cuồng với Tịch Mộ Thiên.

   Bởi vì trong ánh mắt mơ hồ của Hạ Tử Khâm, nhìn thấy ràng để tâm và thích Tịch Mộ Thiên, hoặc cũng có thể là tình , có khi chính bản thân còn biết. Những lúc nhắc đến Tịch Mộ Thiên, trong đáy mắt như có ngọn lửa, sáng lắm, chói mắt lắm, nó khiến Vinh Phi Lân cảm thấy vô cùng đau đớn.

   Ngọn lửa này còn xa lạ với Vinh Phi Lân, mười năm trước trong đôi mắt của chị , lúc nào cũng nhìn thấy, thậm chí lúc chị sắp rời xa cõi đời rồi, ngọn lửa ấy mới từ từ lịm dần. Chút hi vọng cuối cùng của Vinh Phi Lân tắt ngấm, tình của còn chưa bắt đầu phải hạ màn. Điều này khiến cam tâm.

   Vinh Phi Lân ngây người hồi lâu, sau đó lấy điện thoại ra, ấn số điện thoại quen thuộc, đầu dây bên kia vừa nhấc máy, luôn: “Bố à, con về Vinh Thị!”


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 15

   Lúc Tịch Mộ Thiên về đến nhà, Hạ Tử Khâm ăn dưa hấu, mặc quần ngố thể thao màu trắng, áo hai dây xanh nhạt rất đáng , tóc buộc cao để lộ cái cổ thuôn dài. ngồi khoanh chân ghế sô pha ngoài phòng khách, ôm nửa quả dưa tròn lăn lẳn trong lòng, tay cầm thìa khoét từng miếng đút vào miệng.

   Với những thói quen tùy tiện của Hạ Tử Khâm, ban đầu Tịch Mộ Thiên tỏ ra rất khó chịu, hễ bắt gặp là phải uốn nắn ngay, nhưng đến bây giờ đột nhiên ta lại cảm thấy dễ thương. Dần dà, Hạ Tử Khâm ảnh hưởng ít đến thói quen sống của , như cơn mưa dầm thấm nhuần vào trong đất, đợi đến khi định thần lại, những nhành cỏ non dưới mặt đất đâm chồi, cắm rễ vào lòng .

   Tịch Mộ Thiên lắc đầu vẻ ngán ngẩm, cúi nhìn xuống đồng hồ rồi nhíu mày bước đến gần: “Giờ em ăn dưa hấu, tí còn ăn cơm nữa được ? bao lần rồi, trước bữa cơm được ăn hoa quả hay ăn vặt, còn cả cái này…”

   Tịch Mộ Thiên chỉ vào hộp kem trống rỗng ở bàn: “Hạ Tử Khâm, em bao nhiêu tuổi rồi mà chẳng khác gì đứa trẻ con thế? Em ăn nhiều đồ ăn lạnh thế mà sợ ốm à?”

   Hạ Tử Khâm ngẩng đầu nhìn : “Tịch Mộ Thiên, trong lòng em là con nhóc hơn kém, có dám phủ nhận ? thực coi em như người phụ nữ, người vợ chưa? Đương nhiên, ngoài việc lên giường!”

   Sắc mặt Tịch Mộ Thiên sầm xuống:

   “Em cố tình gây phải ? Muốn cãi nhau với hả?”

   Mặt Hạ Tử Khâm cũng sầm xuống, cúi đầu hồi lâu gì, trầm ngâm khoảng năm phút sau mới khe khẽ lên tiếng: “Xin lỗi, em cố ý gây !”

   Sắc mặt Tịch Mộ Thiên dịu dần, xoa xoa đầu : “Sao thế? Sắp đến kì sinh lí, tâm trạng tốt, lúc này càng nên ăn quá nhiều đồ lạnh như thế. Em quên là tháng trước em bị đau bụng mấy lần rồi à?”

   Những lời này của Tịch Mộ Thiên hết sức tự nhiên, nhưng Hạ Tử Khâm lại thấy thoải mái, hai má đỏ hồng lên. Tịch Mộ Thiên mỉm cười : “Còn bảo em phải trẻ con, có người lớn nào giống như em đâu?”

   Hạ Tử Khâm đứng lên ghế vòng tay ôm cổ Tịch Mộ Thiên làm nũng: “Chúng ta hôm nay ra ngoài ăn có được ? Em muốn ăn đồ nướng.”

   “Đồ nướng?”

   Tịch Mộ Thiên nhíu mày, nhưng lại bị đôi mắt to tròn của vợ thuyết phục, cuối cùng đành gật đầu đồng ý. Hạ Tử Khâm cười tít mắt, mừng rỡ thơm chụt lên má Tịch Mộ Thiên: “Tịch Mộ Thiên, tốt , em thích !”

   Giọng điệu làm nũng vô cùng trẻ con, thế nhưng qua tai Tịch Mộ Thiên bỗng trở nên vô cùng dễ chịu.

   Ông Lưu tài xế liếc hai người qua gương chiếu hậu, miệng khẽ nở nụ cười. Ông theo nhà họ Tịch bao nhiêu năm nay rồi, gần như chính mắt nhìn thấy cậu chủ trưởng thành, chỉ cần liếc cái là biết ngay tâm trạng của Tịch Mộ Thiên tốt hay xấu. Mặc dù vẻ mặt lúc nào cũng rất lạnh lùng, nghiêm túc, nhưng lúc này từ trong đôi mắt ấy trào lên cảm giác ấm áp, dịu dàng. Ông Lưu dám khẳng định, cậu chủ hôm nay rất vui.

   Ánh mắt ông Lưu lướt qua Hạ Tử Khâm, khẽ gật gù, có thể cậu ấy thiếu vợ như thế này, mặc dù kém xa vẻ đẹp và tài nghệ của người vợ cũ nhưng lại hoạt bát, đáng hơn nhiều. Có người phụ nữ như vậy ở bên cạnh khiến cậu chủ cảm thấy vui vẻ, đỡ trầm uất. Thế nên mới lấy vợ giống như việc mua giày, có vừa chân hay chỉ có mình biết nhất.

   Xe bật điều hòa, ngăn cách khí trong xe với hơi nóng ngột ngạt bên ngoài. Tịch Mộ Thiên đặt laptop đùi, tay lướt qua các trang web. Bàn tay rất đẹp, những ngón tay thuôn dài, cho dù là co lại hay xòe ra đều giống như tác phẩm nghệ thuật tinh xảo.

   Hạ Tử Khâm xòe bàn tay phải của mình ra so sánh nhưng bị Tịch Mộ Thiên tóm chặt, cảnh cáo: “Ngồi ngoan , cấm làm loạn, sắp đến nơi rồi!”

   vậy nhưng bàn tay vẫn buông ra, vẫn giữ chặt lấy bàn tay Hạ Tử Khâm, nhàng xoa xoa. Khuôn mặt Hạ Tử Khâm lại đỏ lên, ngó đầu sang: “ xem cái gì đấy? Tranh thủ từng phút thế sao? Đây là cái gì mà trông như “sách trời” thế?”

   Tịch Mộ Thiên phì cười: “Tiếng Pháp đấy, sao? Em chưa từng nhìn thấy à?”

   rồi ngoảnh đầu sang nhìn đùa cợt: “ nghi ngờ hiểu em học đại học như thế nào đấy? Hơn nữa nhớ em tốt nghiệp ở trường danh tiếng cơ mà!”

   Hạ Tử Khâm cười hi hi, tỏ vẻ bí ghé vào tai thầm: “ cho biết, đừng cười em nhé, hồi em thi đại học may nhờ có Mạch Tử đoán đề, nào ngờ trúng tủ gần hết, thế là em đỗ vào trường danh tiếng. Đừng là tiếng Pháp, đến tiếng cấp bốn mà em trượt đến “n” lần, bây giờ chắc là quên gần hết rồi. Nó biết em chứ em biết nó!”

   Tịch Mộ Thiên cười, ánh mắt lấp lánh nhìn : “Hạ Tử Khâm, rốt cuộc da mặt em dày đến mức nào hả? Điều đó mà em cũng dám ra với chồng em à?”

   rồi liền gấp máy tính lại, đặt sang bên, quàng tay ôm Hạ Tử Khâm:

   “Em có muốn tiếp tục học ? Trong nước cũng được, nước ngoài cũng được.”

   Hạ Tử Khâm ngẩng đầu nhìn , giọng điệu có vẻ ai oán: “Em khó khăn lắm mới tốt nghiệp được, muốn tiếp tục chịu tội đâu. Hơn nữa em là đứa con có ý chí như thế đấy, Tịch Mộ Thiên, chê em chứ gì?”

   Tịch Mộ Thiên cúi đầu, khẽ câu: “ học thôi, ở đâu ra mà lắm lí lẽ thế!”

   đẩy cửa xe, hơi cúi người xuống kéo Hạ Tử Khâm ra. Hạ Tử Khâm ngẩng đầu nhìn Tịch Mộ Thiên, bàn tay níu chặt tay áo , lắc đầu nguầy nguậy: “Em ăn đồ Nhật, ăn đồ Tây đâu!”

   nhõng nhẽo hệt như đứa trẻ con khiến Tịch Mộ Thiên dở khóc dở cười, gõ gõ đầu : “Chẳng phải em muốn ăn đồ nướng sao?”, rồi dắt tay vào bên trong.

   Khoanh chân ngồi tatami[1], Hạ Tử Khâm cắn đũa chăm chú nhìn Tịch Mộ Thiên nướng thịt, dáng vẻ rất thành thạo. Cùng với tiếng xèo xèo là mùi thơm ngào ngạt bốc lên, làm người ta khỏi thèm thuồng.

   [1]Là loại sản phẩm (tạm gọi là tấm nệm) được dùng để lát mặt sàn nhà truyền thống của Nhật Bản.

   Tịch Mộ Thiên gắp những miếng thịt nướng chín vào trong đĩa của mình, chấm nước tương xong mới để ra đĩa trước mặt Hạ Tử Khâm. Hạ Tử Khâm nôn nóng gắp ngay miếng bỏ vào miệng, phồng mang trợn má nhai ngấu nghiến, quên chỉ vào món sò: “Tịch Mộ Thiên, mau nướng cái này, nướng cái này !”

   Tịch Mộ Thiên khẽ cười nhìn rồi đặt mấy con sò lên vỉ nướng. Thực ra nhà hàng này Tịch Mộ Thiên mấy khi lui tới, lần trước Vinh Phi Lân lôi đến, rằng đồ nướng ở đây ngon tuyệt. Kể ra hôm nay cũng là lần đầu tiên Tịch Mộ Thiên hầu hạ người phụ nữ như thế này đấy.

   vậy nhưng lại có cảm giác rất kì lạ, ngồi nướng đồ ăn cho thấy vô cùng thỏa mãn.

   Ánh mắt Tịch Mộ Thiên lướt qua cái miệng phồng lên vì nhai của Hạ Tử Khâm, khỏi lắc đầu cười, với tay lấy cái khăn ướt lau khóe miệng cho : “Trông lem nhem như con mèo rồi, cứ như thể hàng ngày cho em ăn cơm bằng. Kể ra khẩu vị của em và Phi Lân giống hệt nhau!”

   Hạ Tử Khâm chợt khựng lại, đặt đũa xuống, hồi lâu sau mới ra câu: “Tịch Mộ Thiên, sau này em và Vinh Phi Lân gặp nhau nữa, em đấy!”

   Tịch Mộ Thiên nhướn mày, ánh mắt dừng lại mặt Hạ Tử Khâm: “Hôm nay cậu ấy đến tìm em à? những chuyện gì?”

   Tịch Mộ Thiên chợt nhớ ra chuyện hôm nay bố vợ gọi điện bảo giao công việc ở công ty Truyền Thông Điện Ảnh dưới trướng Vinh Thị cho Vinh Phi Lân lo liệu, mà kì lạ ở chỗ chuyện này trước kia chỉ lần đề cập với Vinh Phi Lân, nhưng cậu ta lúc nào cũng từ chối, giờ bố vợ đột nhiên thông báo như thế là có ý gì?

   Tịch Mộ Thiên là người tham vọng, cho cơ hội thôi, đằng này bố vợ mang cơ hội dâng tận tay cho rồi, cũng chẳng ngại mà tiếp nhận. phải coi thường Phi Lân, chỉ có điều ý chí của Phi Lân ở đây, thay vì để Vinh Thị lụi bại trong tay cậu ta, chi bằng để nó hưng thịnh trong tay hơn.

   Ý của bố vợ như thế nào là người hiểu rất , dù gì cũng mang họ Tịch, hơn nữa lại có con cái gì với Phi Loan, giao nghiệp nhà họ Vinh vào tay Tịch Mộ Thiên, bố vợ sao cam tâm cho được? Nhưng Phi Lân nghĩ gì nhỉ?

   Ánh mắt Tịch Mộ Thiên dừng lại người Hạ Tử Khâm, chẳng nhẽ là vì vợ bé này của sao?

   Hạ Tử Khâm ràng muốn né tránh, ý thức được rằng chuyện xảy ra giữa và Phi Lân hôm nay, dù thế nào cũng được cho Tịch Mộ Thiên biết. Do đó cứ lắp bắp, ậm ừ chối quanh. biết đối phó với Tịch Mộ Thiên ra làm sao ở bên kia vang lên giọng quen thuộc:

   “Tử Khâm! Hạ Tử Khâm, đúng là em rồi!”

   Hạ Tử Khâm ngước đầu lên nhìn rồi chợt khựng lại: “Chu Thuyền!”

   Chu Thuyền ngờ lại gặp Hạ Tử Khâm ở nơi như thế này. ta và bên nhau bốn năm, qua quãng thời gian tươi trẻ nhất của cuộc đời, cho dù đến phút cuối chia tay, nhưng trong lòng ta vẫn khó tránh khỏi nuối tiếc. Mặc dù có thể hơi bỉ ổi, nhưng Chu Thuyền chẳng hi vọng Hạ Tử Khâm sau khi chia tay mình sống tốt như thế.

   Lúc ngang qua cửa sổ nhà hàng đồ nướng, đồng nghiệp bên cạnh ngoắc ta, nháy mắt : “Nhìn kìa, bên trong có người đẹp kìa!”

   Đám đàn ông bao giờ cũng vậy, hễ cùng nhau là luôn chú ý đến đàn bà con , đặc biệt là những đẹp. Chu Thuyền cũng chẳng phải ngoại lệ, ta hào hứng nhìn theo, nào ngờ trong lòng đột nhiên lại vô cùng khó chịu, bởi người đẹp mà đồng nghiệp của ta đến chính là Hạ Tử Khâm.

   Chu Thuyền chưa bao giờ thấy Hạ Tử Khâm là xinh đẹp cho lắm, nhưng hồi còn học đại học, như vậy cũng có thể tạm coi là đẹp rồi, nếu ta cũng chẳng theo đuổi làm gì. Sau khi tốt nghiệp, Hạ Tử Khâm ở nhà viết tiểu thuyết, để ý đến ăn mặc như trước đây, nhất là khi so với Triệu Giai Kỳ ăn mặc thời trang, càng trở nên lôi thôi hơn bao giờ hết.

   Triệu Giai Kỳ xinh đẹp, nhưng biết chải chuốt trang điểm, lại ăn mặc sành điệu. Mỗi lần dẫn ra ngoài Chu Thuyền thấy cũng mát mặt. Cộng thêm việc Triệu Giai Kỳ có chút điều kiện, nếu lấy Triệu Giai kỳ, ngoài vấn đề sĩ diện ra, ta còn bớt được vài năm cực khổ phấn đấu, thằng đàn ông nào có thể từ chối?

   Nhưng thay đổi của Hạ Tử Khâm mới lớn làm sao, chỉ có mấy tháng ngắn ngủi, bỗng nhiên trở nên xinh đẹp lạ kì, hệt như con nhộng phá kén biến thành nàng bướm xinh đẹp, điều này khiến Chu Thuyền khỏi chua xót, nhất là khi người đàn ông ngồi đối diện với lại là Tịch Mộ Thiên.

   Chương 16

   Chu Thuyền sao có thể biết Tịch Mộ Thiên chứ, người cầm sào “con thuyền” Tịch Thị, gần đây lại nắm chức Tổng giám đốc tạm thời của Vinh Thị. Đối với nhân viên bình thường như Chu Thuyền, đó là những nhân vật xa tận chân trời, chứ đừng chuyện với tới, chỉ cần được gặp mặt thôi cũng là vận may hiếm có rồi. Trong khi đó Hạ Tử Khâm lại…

   Chu Thuyền nhìn Hạ Tử Khâm bằng ánh mắt ngạc nhiên dám tin. Hôm nay mặc chiếc áo phông lệch vai màu hồng nhạt, để lộ bờ vai thon thả, dây áo lót đen càng làm tôn lên làn da trắng của , trông có vẻ gì đó rất gợi cảm.

   Hạ Tử Khâm có hơi kinh ngạc đứng bật dậy, quần short ngắn ôm vào cặp chân nuột nà, đôi giày màu bạc, vừa trong sáng lại vừa quyến rũ, khác hẳn với hình ảnh đeo kính gọng đen, chân mang dép lê, đầu tóc bù xù của trước kia.

   Hạ Tử Khâm bây giờ trong mắt bất cứ người đàn ông nào cũng là đẹp, Chu Thuyền càng thể tin nổi và Tịch Mộ Thiên có quan hệ gì, thế nhưng cảnh tượng thân mật giữa hai người khi nãy đập vào mắt ta, khiến ta đau đớn thắt ruột thắt gan.

   Hạ Tử Khâm từ khi nào bỗng trở nên quyến rũ đến thế? Còn Tịch Mộ Thiên, Chu Thuyền nhớ ta là người đàn ông góa vợ, mọi người đều biết điều này. Món đồ mình cần nữa vứt , đến khi bị người khác nhặt mất mới phát hóa ra đó là món đồ tốt, người nhặt lên lại là người mà mình biết chắc rằng bản thân cả đời bao giờ có thể đứng cao bằng ta, tâm trạng Chu Thuyền lúc này chua xót đén khó tả.

   Sau cơn chua xót, ta rất muốn quay đầu bỏ , gặp lại Hạ Tử Khâm trong tình huống này phải là kết quả mà Chu Thuyền mong muốn, nhưng ta lại bị đồng nghiệp kéo lại.

   “Này, Chu Thuyền! Tôi nhớ hình như người đẹp kia từng đến tham dự đám cưới của cậu phải. Đúng rồi, là em đại học của cậu, phải nhỉ? Ha ha, hồi đó đúng là có vẻ xềnh xoàng lắm, thế mà hôm nay như biến thành người khác vậy, nếu nhìn kĩ là tôi chẳng nhận ra nữa đấy!”

   rồi ta nhìn Chu Thuyền bằng ánh mắt đố kị vẻ chua xót: “Chu Thuyền, thằng ranh, cậu còn giỏi hơn bọn tôi nữa đấy! Vợ vừa có tài, em lại vớ được Tổng giám đốc Tịch, thế này cậu tha hồ tung hoành nhé, chỉ cần bảo em cậu giúp câu, biết chừng được chuyển thẳng lên Tổng công ty ấy chứ, tiền đồ cứ phải gọi là rộng mở. Sau này có phát tài chớ quên em đấy!”

   Chu Thuyền nở nụ cười gượng gạo, thân phận của Hạ Tử Khâm ngoài đám bạn học cùng hai người ra, những đồng nghiệp này đều ai biết, bọn họ chỉ mới gặp ở trong tiệc cưới của ta.

   Bị đám đồng nghiệp xúi giục ra chào hỏi, Chu Thuyền thể bỏ qua sĩ diện của bản thân nên đành lì lợm bước đến, nhờ thế mà Hạ Tử Khâm được cứu nguy. Đúng lúc biết nên nghĩ ra cách gì để đối phó với Tịch Mộ Thiên, may thay lại có Chu Thuyền xuất . Sau hồi ngạc nhiên, Hạ Tử Khâm nhanh chóng đứng dậy, nở nụ cười vô cùng độ lượng kiểu quân tử thèm chấp nhất chuyện quá khứ:

   “Chu Thuyền, lâu lắm gặp, cũng ăn à?”

   Thái độ nhiệt tình giả tạo của Hạ Tử Khâm lại càng khiến Chu Thuyền thêm bối rối biết phải làm thế nào, ta chớp mắt: “Tử Khâm, dạo này em sao rồi?”

   Hạ Tử Khâm nhanh chóng phát ra mình chữa lợn lành thành lợn què rồi, biết Chu Thuyền uống nhầm thuốc gì mà lại gọi tên cách thân mật như thế, khiến cho Hạ Tử Khâm suýt chút nữa nhầm tưởng “kẻ phản bội” phải ta mà chính là .   Lần đầu tiên Hạ Tử Khâm nhận ra gã đàn ông như Chu Thuyền chẳng phải thứ gì tốt đẹp, còn bản thân mình quá ngốc nghếch, ngốc đến nỗi ta suốt bốn năm trời, chẳng trách Mạch Tử bảo đầu óc của có vấn đề.

   Sắc mặt Hạ Tử Khâm chợt sầm xuống, vẻ tốt bụng ban nãy dường như tan biến, Hạ Tử Khâm cắn chặt răng, đúng vào lúc tưởng Tịch Mộ Thiên đếm xỉa đến chuyện này bỗng nhiên đứng dậy, tay túm lấy túi xách của Hạ Tử Khâm, tay kia nắm lấy tay , ra lệnh: “Ăn xong rồi về nhà thôi!”

   rồi để kịp phản ứng, kéo tay ra quầy thanh toán. Thanh toán xong, Hạ Tử Khâm thậm chí còn kịp lời tạm biệt với Chu Thuyền bị Tịch Mộ Thiên kéo ra khỏi hàng đồ nướng.

   Ngồi vào trong xe, Hạ Tử Khâm ngoảnh đầu nhìn lại vẫn còn thấy sắc mặt trắng bệch của Chu Thuyền. Chiếc xe rẽ hướng, cửa hàng đồ nướng bị bỏ lại phía sau.

   Trong xe rất yên tĩnh, Hạ Tử Khâm cảm thấy khí có chút gì đó bình thường, cũng có thể do có tật giật mình. Hạ Tử Khâm liếc Tịch Mộ Thiên, ngồi im lìm góc, cúi đầu xuống tiếp tục lướt web, ánh sáng từ màn hình phản chiếu mặt, khiến cho khuôn mặt ấy càng trở nên mơ hồ.

   Trong lòng Hạ Tử Khâm bỗng trào lên cảm giác lo lắng, tâm tư của Tịch Mộ Thiên ra sao xưa nay chưa bao giờ đoán được, mà nếu muốn biết chỉ có thể hỏi câu ngốc nghếch: “Này Tịch Mộ Thiên, quen Chu Thuyền à?”

   Giọng của xíu, ràng là có vẻ dè dặt, Tịch Mộ Thiên yên lặng vài giây mới khẽ ậm ừ. Tâm trạng Hạ Tử Khâm chuyển từ lo lắng qua thấp thỏm, mâu thuẫn. bối rối đưa tay lên gỡ cái cặp tóc bằng pha lê đầu xuống, những lọn tóc đen như mun tung ra, lướt qua khuôn mặt nhắn.

   nghịch ngợm mấy lọn tóc tay, khẽ liếc nhìn Tịch Mộ Thiên: “Sao quen ta?”

   Giọng có vẻ trầm, khô khốc nhưng ràng rất gượng gạo. Tịch Mộ Thiên hơi ngẩng đầu, giọng vẫn bình thản như thường lệ nhưng lại khiến Hạ Tử Khâm càng thêm u uất: “Hạ Tử Khâm, em đừng quên chúng ta quen nhau như thế nào nhé. Tối đó em lèm bèm cái gì, chẳng nhẽ em còn nhớ chút nào sao?”

   Câu này của Tịch Mộ Thiên làm Hạ Tử Khâm lập tức im bặt, người đàn ông này luôn biết điểm yếu của nằm ở đâu. đường về nhà, Hạ Tử Khâm trầm ngâm suy nghĩ, rốt cuộc tối hôm đó gì với Tịch Mộ Thiên nhỉ? Cái bộ dạng ngây ngô ấy lọt vào mắt Tịch Mộ Thiên, lạ kì thay, nỗi khó chịu trong lòng bỗng chốc tan biến đâu mất.

   Kì thực Tịch Mộ Thiên quên béng từ lâu đêm đó Hạ Tử Khâm với những gì? Người đẹp ở trước mặt, làm gì còn nhớ nỗi lèm bèm điều gì, hơn nữa vừa lên đến giường, miệng kêu đau cũng là rên rỉ. Nhưng Tịch Mộ Thiên rất hiểu Hạ Tử Khâm, biết đấy là cách tốt nhất để bịt miệng lại.

   Chính bản thân Tịch Mộ Thiên cũng phát giác ra rằng, thay đổi thầm cũng là phần của cuộc sống, Hạ Tử Khâm dần dần trở thành trọng tâm trong cuộc sống của . Chuyện của , sinh nhật của , sở thích của , khẩu vị của , ngay cả cá tính của … đều được Tịch Mộ Thiên nắm như lòng bàn tay.

   Lòng kiêu hãnh của Tịch Mộ Thiên lớn bằng trời, gần như từ lúc mới sinh ra có rồi, vì vậy gã đàn ông hèn kém như Chu Thuyền đâu có lọt vào mắt , giao điểm duy nhất giữa hai người họ chính là ngốc Hạ Tử Khâm.

   Còn về những chuyện ngày xưa, Tịch Mộ Thiên chẳng mấy để tâm, dù gì cũng là quá khứ rồi, cứ mang ra nhai nhai lại chẳng vẻ vang gì, nhưng ban nãy cảm giác khó chịu cũng là khó tránh. Từ lúc quyết định lấy Hạ Tử Khâm về, Tịch Mộ Thiên đưa vào danh sách sở hữu của mình, cũng vì vậy mà để tâm đến Vinh Phi Lân nhiều hơn là cái gã bạn trai cũ tên Chu Thuyền của Hạ Tử Khâm.

   Về đến nhà, Hạ Tử Khâm ra ban công, lấy di động gọi cho Mạch Tử:

   “Mạch Tử, có phải lúc uống say tớ thường hay lảm nhảm ?”

   Đầu dây bên kia vang lên tiếng hừ giọng của Mạch Tử: “Giờ cậu mới biết sao? Mỗi lần cậu uống say là mệt lỗ nhĩ lắm, chuyện cũ chuyện mới cậu đều mang ra ca cẩm hết lượt, thậm chí chuyện lúc còn , tớ làm hỏng quần áo con búp bê của cậu, cậu cũng vẫn nhớ. Hạ Tử Khâm, cậu là đồ quỷ mọn thù dai, tớ còn lạ gì cậu nữa. Hạ Tử Khâm, cậu uống say lại chán sống đấy phải ?”

   Câu sau cùng nâng cao hẳn lượng, khiến cho màng nhĩ của Hạ Tử Khâm cảm thấy ngứa ngáy, vội vàng kéo điện thoại ra xa tai. Hạ Tử Khâm nhất thời quên mất chuyện lúc lên đại học, bởi vì uống rượu mà có lần tim bị tái phát, Mạch Tử nghiêm cấm động đến rượu.

   Hạ Tử Khâm thè lưỡi, dè dặt kề điện thoại vào tai chống chế:

   “Ai uống rượu chứ? Tớ chỉ hỏi chơi vậy thôi!”

   “Hỏi chơi á?”

   Mạch Tử mấy tin vào những gì Hạ Tử Khâm : “ tóm lại, Hạ Tử Khâm, tớ cho phép cậu động đến rượu, biết chưa hả? Tớ muốn đến lúc tớ về lại nhìn thấy cậu nằm trong bệnh viện đâu. Mặc dù cậu lấy chồng, nhưng vẫn thuộc quyền quản lí của tớ!”

   Hạ Tử Khâm vội vàng tìm cớ cúp máy, Mạch Tử nhiều lúc còn tinh ranh hơn cả Tịch Mộ Thiên, nhất là xét về việc hiểu con người , chẳng có chuyện gì giấu được Mạch Tử cả.

   biết có phải vì Mạch Tử mỏ quạ hay , nửa đêm Hạ Tử Khâm bị đau dạ dày, mới đầu chỉ hơi đau, nghĩ có khi chỉ cần nằm sấp lúc là khỏi, thế là nghiến răng chịu đựng.

   Tịch Mộ Thiên vẫn làm việc trong thư phòng, tiến hành kiểm tra lần cuối hạng mục đầu tư gần đây nhất của tập đoàn. Hạng mục này nếu vào hoạt động, theo đánh giá bước đầu có thể khiến lợi nhuận năm nay của Tịch Thị tăng gấp đôi, mà quan trọng hơn cả, cổ phần thị trường cũng tăng thêm vài phần trăm, đồng nghĩa rằng vương quốc thương nghiệp của Tịch Mộ Thiên bước lên bậc thềm mới.

   Làm việc đến tận nửa đêm Tịch Mộ Thiên mới quay về phòng ngủ, thấy Hạ Tử Khâm nằm co quắp như con tôm, đầu đầy mồ hôi, Tịch Mộ Thiên hoảng sợ. Chẳng kịp thay quần áo cho , vội vàng quàng chiếc áo choàng tắm qua người Tử Khâm rồi bế đến bệnh viện.

   Viêm dạ dày thứ phát. Nằm trong phòng VIP của bệnh viện thuộc Tịch Thị, toàn thân Hạ Tử Khâm mềm nhũn như quả cà héo, ngước mắt lên nhìn chai nước truyền chậm chạp giọt, biết đến đời thuở nào mới truyền xong.

   Vừa mới động đậy cánh tay chút bị Tịch Mộ Thiên giữ chặt, nhíu mày nhìn, Hạ Tử Khâm chớp mắt lia lịa, khẽ vẻ ái ngại: “Tịch Mộ Thiên, em muốn vệ sinh!”


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17

   Tịch Mộ Thiên có nằm mơ cũng ngờ có ngày mình lại vớ phải người phụ nữ như Hạ Tử Khâm, chỉ nuôi ở trong nhà thôi cũng khiến cho cuộc sống vốn rất có trình tự của trở nên hỗn loạn hết cả.

   Tịch Mộ Thiên thầm nghĩ biết rốt cuộc bình an lớn lên bằng cách nào, thậm chí còn nhí nhảnh vui tươi, đúng là kì tích.

   Đối mặt với ánh mắt trêu ghẹo rất ràng của Viện trưởng Sở, Tịch Mộ Thiên cũng phải đỏ mặt, khỏi cần nghĩ cũng biết, con nhóc này ăn cả hộp kem to, nửa quả dưa hấu, còn ăn gì nữa sống chết chịu khai. Cộng thêm bữa đồ nướng tối qua, nào là thịt, nào là hải sản, dạ dày của bị viêm mới lạ.

   Còn mình sao? người xưa nay luôn lạnh lùng đến vậy, ấy thế mà lại bị ánh mắt tội nghiệp của Hạ Tử Khâm dụ dỗ, làm chủ được bản thân, chiều chuộng theo vô điều kiện nên mới gây ra hậu quả này. Tịch Mộ Thiên thấy bản thân mình đúng là tự làm tự chịu.

   Tịch Mộ Thiên lắc đầu thở dài, Hạ Tử Khâm chỉ nằm chỗ thôi cũng khiến cảm thấy mệt mỏi rồi, mạch máu của mảnh hơn người bình thường, chỉ cần hơi cử động chút là chảy máu, lại phải bảo y tá cắm lại kim truyền, lớn bằng ngần này rồi vẫn còn sợ tiêm.

   Tịch Mộ Thiên nhớ lại buổi tối hôm trước mà bỗng thấy buồn cười, lúc y tá cắm cây kim vào, Hạ Tử Khâm tay siết chặt tay Tịch Mộ Thiên, khuôn mặt vùi vào ngực , toàn thân cứng đờ, thậm chí còn run rẩy. Y tá luôn miệng nhắc thả lỏng, nhưng dường như chẳng nghe thấy gì, giống hệt đứa trẻ con làm nũng.

   Khó khăn lắm mới cắm được kim vào, lại cử động. Sau vài lần như thế, mắt Hạ Tử Khâm ngân ngấn nước, đầy vẻ tủi thân, thỉnh thoảng lại len lén liếc nhìn . Tịch Mộ Thiên muốn tức được, muốn cười cũng chẳng xong, tuy nhiên trong lòng có cảm giác hơi xót xa.

   Thầm thở dài, Tịch Mộ Thiên lại đặt laptop sang bên rồi gọi y tá vào, còn mình xoay người, tay vòng ra sau lưng Hạ Tử Khâm giữ lấy tay , tay vòng qua eo ôm chặt người . Y tá vội vàng đẩy giá treo nước truyền theo ra nhà vệ sinh.

   Tịch Mộ Thiên xua tay bảo y tá ra ngoài, còn mình bế thốc Hạ Tử Khâm đến bồn cầu, đưa tay ra định cởi quần cho nhưng Hạ Tử Khâm cuống quýt : “! cần đâu, em tự làm được…”

   được động đậy!”

   Tịch Mộ Thiên chẳng buồn đếm xỉa đến lời “khẩn cầu” của Hạ Tử Khâm, thẳng thừng tụt cái quần bệnh nhân rộng thùng thình của xuống. Hạ Tử Khâm mặt đỏ đến tận mang tai, vừa ngồi xuống bồn cầu vừa ấp úng :

   “Cái đó… Tịch Mộ Thiên, ra ngoài được ? ở trong này… em… em quen.”

   Tịch Mộ Thiên liếc : “Xong gọi !”, rồi còn cẩn thận dặn dò: “ được tùy tiện cử động đâu đấy!”

   Dặn dò xong Tịch Mộ Thiên mới quay người ra, còn lịch đóng cửa lại. Đợi cửa nhà vệ sinh đóng rồi, Hạ Tử Khâm mới cúi đầu, chỉ mong có thể cắm đầu vào nhà vệ sinh mà chết quách cho xong, cứ như kẻ tàn phế để cho Tịch Mộ Thiên phải cởi quần hộ, lại còn…

   Đáng ngượng nhất là người đàn ông mặt lạnh như Tịch Mộ Thiên lại làm những chuyện này cách hết sức thản nhiên, điều này càng khiến cho Hạ Tử Khâm cảm thấy xấu hổ hơn.

   tiểu xong, vừa đứng dậy, bồn tự động xả nước, Tịch Mộ Thiên nghe tiếng nước chảy liền đẩy cửa bước vào. Hạ Tử Khâm chỉ kịp kéo cái quần lót của mình lên. Nhìn thấy , nhất thời biết phản ứng ra sao.

   Còn chưa định thần lại, Tịch Mộ Thiên kéo quần của lên. Hạ Tử Khâm nhận ra những chuyện đáng xấu hổ nhất trong cuộc đời mình đều xảy ra vào đêm nay rồi, đây đúng là thách thức đối với . Thôi để mặc nó vậy, dù gì cũng đến nước này rồi.

   Thế mới Mạch Tử bảo Hạ Tử Khâm là dây thần kinh quá thô cũng hoàn toàn vô lí, chỉ thô mà mặt còn dày nữa.

   Thực ra Tịch Mộ Thiên hề lạnh lùng như cái vẻ bề ngoài của , đây có lẽ là thu hoạch lớn nhất trong lần nhập viện này của Hạ Tử Khâm. Thậm chí Tịch Mộ Thiên còn rất chu đáo, chu đáo đến mức Hạ Tử Khâm cảm thấy khó thích nghi.

   Tim của tốt, truyền dịch rất chậm, gần như cả ngày phải đeo bình truyền, ràng mời y tá có chuyên môn về nhà rồi, nhưng Tịch Mộ Thiên gần như cần đến, tất cả mọi vấn đề của Hạ Tử Khâm đều do tự lo liệu. Bón cơm, uống nước, thậm chí là tắm rửa, vệ sinh, tóm lại là mọi vấn đề sinh hoạt hằng ngày của Hạ Tử Khâm đều do tay phục vụ.

   Nhiều lúc chăm sóc của Tịch Mộ Thiên làm Hạ Tử Khâm nhầm tưởng mình là bệnh nhân bị liệt toàn thân, chỉ có cái miệng là cử động được. Nghĩ là vậy nhưng trong lòng cũng cảm thấy vô cùng ấm áp.

   Hạ Tử Khâm ngờ Tịch Mộ Thiên lại là người đàn ông ấm áp đến vậy, đột nhiên nghĩ, lấy được đúng là may mắn lớn nhất cuộc đời mình, biết chừng mộ phần của người thân mọc cỏ xanh non. Nhưng mộ phần nhà ở đâu? Điều này phải chờ sau này kiểm chứng vậy.

   Hạ Tử Khâm khẽ nhoẻn miệng cười, lắng tai nghe ngóng động tĩnh ở bên ngoài. Tịch Mộ Thiên họp, bởi vì nhập viện nên các lãnh đạo cấp cao của Tịch Thị và Vinh Thị gần như ngày nào cũng phải vào bệnh viện chuyến, phòng bệnh bên ngoài trở thành phòng họp của Tịch Mộ Thiên, cũng may là phòng rất rộng.

   Giọng quả quyết vang lên đầy trọng lượng, Hạ Tử Khâm dễ dàng nhận ra giọng điệu ngang tàng, khí phách, rất có sức hút ấy của , nghe nhiều còn thấy gợi cảm. Thực ra Tịch Mộ Thiên đúng là rất gợi cảm, đặc biệt là trong chuyện giường chiếu.

   Hạ Tử Khâm đưa bàn tay lên xoa xoa khuôn mặt nóng bừng của mình, cúi đầu khẽ lẩm bẩm: “Hạ Tử Khâm, mày nghĩ bậy bạ gì thế hả?”

   Hai ngày ở trong bệnh viện, tối nào Tịch Mộ Thiên cũng chen lên giường ôm ngủ, mỗi sáng tỉnh dậy đều cảm nhận biến đổi sinh lí rệt người Tịch Mộ Thiên, điều này khiến cho Hạ Tử Khâm mấy tự nhiên.

   Lúc Tịch Mộ Thiên đẩy cửa bước vào, nhìn thấy vợ bé lấy tay ôm mặt ngồi nghệch ra, khóe miệng khẽ nhếch lên cười, chợt thất thần.

   Hạ Tử Khâm ngẩng đầu lên, đầy vẻ hiểu chuyện: “Tịch Mộ Thiên, cần ở đây với em suốt ngày thế đâu, phải làm chứ! Ở đây có y tá là được rồi, còn nhiều việc phải làm mà.”

   Tịch Mộ Thiên lại gần, đưa tay sờ trán Hạ Tử Khâm, bưng mặt lên lẩm bẩm: “ bị sốt, sao mặt lại đỏ bừng thế này?”

   Mặt Hạ Tử Khâm lại càng đỏ bừng thêm, ánh mắt lấp lánh, miệng lẩm bẩm: “Ờ, hơi nóng.”

   Tịch Mộ Thiên ngoảnh đầu nhìn nhiệt kế, nhiệt độ trong phòng dưới hai lăm độ. nhíu mày, quan sát vài giây rồi : “ nóng, nhiệt độ vừa phải mà. Còn nữa, nếu em biết nhiều việc, sau này hãy biết tự chăm sóc bản thân, đặc biệt là mấy thứ đồ ăn như là kem đó, sau này được ăn nghe chưa?”

   Hạ Tử Khâm chu mỏ nhưng dám cãi lại, dù sao sau này có lén ăn, Tịch Mộ Thiên cũng chẳng biết được mà cấm. Hạ Tử Khâm vừa nghĩ vậy nghe Tịch Mộ Thiên : “Để biết được em đừng trách!”, giọng điệu đầy hăm dọa.

   y tá bước vào Viện trưởng có việc cần tìm Tịch Mộ Thiên, Tịch Mộ Thiên liếc nhìn chai truyền của Hạ Tử Khâm rồi quay người bước ra khỏi cửa.

   Viện trưởng và bố Tịch Mộ Thiên là bạn thân thiết, hai nhà có giao tình lâu, cũng coi như là bậc tiền bối của , nhìn Tịch Mộ Thiên lớn lên đương nhiên phải khác với những người khác, Tịch Mộ Thiên cũng rất kính trọng bậc trưởng bối này.

   lòng, Viện trưởng Sở vô cùng ngạc nhiên khi thấy nửa đêm nửa hôm, Tịch Mộ Thiên hốt hoảng bế ăn mặc xộc xệch lao vào bệnh viện. Bố mẹ mất sớm, Tịch Mộ Thiên trở thành đứa trẻ lớn trước tuổi, vì thế mà đứng trước mọi vấn đề trong cuộc sống tâm trạng của luôn điềm đạm, ít biến động. Ngay cả khi bố mẹ sắp qua đời, mặc dù đau khổ khó che giấu nhưng cũng đến mức hốt hoảng như thế. Điều này chứng tỏ cái gì?

   Viện trưởng Sở biết tối hôm đó cuối cùng Tịch Mộ Thiên cũng trở về giống như con người bình thường, có đầy đủ các trạng thái tâm trạng hỉ, nộ, ái, ố. người đàn ông hốt hoảng vì vợ bị bệnh.

   Cũng vì lẽ đó, Viện trưởng Sở bỗng cảm thấy vô cùng tò mò về vợ trẻ của Tịch Mộ Thiên, thậm chí còn tò mò hơn cả việc cưới gấp. Hạ Tử Khâm là “ vợ bé bỏng” quả sai chút nào, nhóc chưa lớn, nếu nhìn hồ sơ của , chắc Viện trưởng Sở còn nghĩ đây là nữ sinh mới bước ra khỏi cánh cửa nhà trường.

   Mặc dù ốm nhưng khuôn mặt trẻ trung bừng lên sức sống ấy vẫn khiến Viện trưởng Sở phải ngạc nhiên. Hơn nữa, ngay bản thân Tịch Mộ Thiên cũng nhận ra ánh mắt của mình nhìn vợ lại ấm áp biết nhường nào. Do vậy, có những chuyện làm Viện trưởng Sở rất khó giải quyết.

   Ngẩng đầu nhìn thấy Tịch Mộ Thiên bước vào, ông liền vẫy vẫy tay: “Tịch Mộ Thiên đến rồi à, mau ngồi !”

   Viện trưởng Sở gấp đống hồ sơ bệnh án trước mặt lại, hỏi thẳng:

   “Cháu có biết tim của Tử Khâm có vấn đề ?”

   Tịch Mộ Thiên ngây người, sau đó khẽ gật đầu, trước đây trong tư liệu về Hạ Tử Khâm mà Tiểu Dương đưa cho có nhắc đến việc này, hình như quá nghiêm trọng, hơn nữa thấy nhảy nhót suốt ngày, Tịch Mộ Thiên cũng cảm thấy đây là vấn đề lớn. Nhưng đột nhiên Viện trưởng Sở lại nhắc đến nó cách nghiêm túc, tim của Tịch Mộ Thiên như thót lại. hiểu, nếu nghiêm trọng, Viện trưởng Sở chắc chắn nhắc đến.

   Viện trưởng Sở chằm chằm nhìn Tịch Mộ Thiên: “Bệnh của Tử Khâm, y học gọi là khuyết tật vách ngăn tâm thất. cụ thể hơn, vách ngăn giữa hai tâm thất trái, phải có lỗ hổng. Vì vậy khi tim co bóp, máu từ tâm thất trái có áp lực cao chảy sang tâm thất phải có áp lực thấp. Nếu lỗ hổng này lớn, gánh nặng tăng lên đối với tâm thất phải trong thời gian dài, sau này đến tuổi trung niên dễ bị suy tim. Bệnh nhân bị nặng có thể dẫn đến việc van động mạch chủ đóng kín hoặc bị viêm nội mạc tim cấp tính do vi khuẩn.”

   Ông dừng lại chút rồi tiếp tục: “Điều quan trọng nhất là người mắc bệnh này nếu có bầu chắc chắn rất nguy hiểm.”

   “Nguy hiểm ạ?”

   Sắc mặt Tịch Mộ Thiên thay đổi thấy : “Nguy hiểm cho đứa bé hay cho mẹ ạ?”

   Viện trưởng Sở nhìn thẳng vào mắt Tịch Mộ Thiên, : “Chủ yếu là người mẹ, có khả năng đứa trẻ tuy khỏe mạnh nhưng lại mang hậu quả nghiêm trọng cho người mẹ, thậm chí là tử vong.”

   Tịch Mộ Thiên ra khỏi phòng Viện trưởng nhưng về phòng bệnh của Hạ Tử Khâm ngay mà thẳng xuống lầu, ngồi ở ghế dài trong sân viện. châm điếu thuốc rồi kẹp ở tay, ngồi im lìm suy nghĩ, mãi cho đến khi điếu thuốc cháy gần hết khiến da tay bị bỏng, mới bừng tỉnh.

   Chuyện con cái đối với Tịch Mộ Thiên mà đâu thể có cũng được, có cũng xong. Đúng là suy nghĩ của hơi truyền thống, nhưng nếu nghiệp cả đời Tịch Mộ Thiên gây dựng lên, sau này lại chẳng có người kế thừa, như vậy chẳng phải công sức đổ sông đổ biển hết sao?

   Còn nhớ hồi đầu cưới Phi Loan, bố vợ từng có thể thụ tinh nhân tạo, nếu được ông cũng phản đối chuyện thuê người đẻ hộ. Tịch Mộ Thiên lúc ấy còn trẻ, hơn nữa vẫn chưa đến lúc nghĩ tới vấn đề đó Phi Loan rồi, bây giờ chuyện này lại được đặt ra trước mắt, Tịch Mộ Thiên đột nhiên phát hóa ra đây là vấn đề quá khó trong đời .

   Hạ Tử Khâm vừa ngẩng đầu dậy uống nước thấy Vinh Phi Lân đứng dựa ở cửa, tay cầm bó hoa to. suýt tưởng mình nhìn nhầm. Chỉ mới có hai ngày mà dường như Vinh Phi Lân biến thành người khác hẳn, thay đổi này từ trong ra ngoài, từ đầu đến chân, Hạ Tử Khâm khỏi kinh ngạc.

   Chương 18

   Bỏ cái vẻ lưu manh và lười biếng đó, Vinh Phi Lân khiến Hạ Tử Khâm cảm thấy kinh ngạc, hơn nữa sau lần cãi nhau trước, Hạ Tử Khâm cũng chẳng biết phải đối diện với như thế nào. Ngoài ngại ngùng còn là cảm giác gì đó khó thành lời.

   Hạ Tử Khâm vốn nghĩ hôm ấy hai người thẳng những lời lẽ khó nghe với nhau, sau này chẳng nên gặp mặt nữa, suy nghĩ của đơn giản vậy đấy, nhưng Hạ Tử Khâm lại quên mất thân phận của Vinh Phi Lân, cả cố chấp và trẻ con của . Xét từ góc độ này, hai người khá giống nhau.

   Hạ Tử Khâm cứ ngây ra nhìn Vinh Phi Lân, cả buổi chẳng được lời nào, bảo ta vào cũng được, bảo ta cũng chẳng xong. Vinh Phi Lân đợi kịp phản ứng, thản nhiên bước vào phòng bệnh, đặt hoa vào lòng . Liếc quanh thấy chai nước truyền gần cạn, Vinh Phi Lân kéo ngăn tủ đầu giường ra, lấy cục bông gòn tẩm cồn rồi nhanh chóng rút kim cho Hạ Tử Khâm. Động tác của rất nhanh nhẹn và thành thạo, trong lúc Hạ Tử Khâm còn ngây người kim truyền được rút ra khỏi tay . Hạ Tử Khâm chỉ biết mở to mắt nhìn Vinh Phi Lân trân trân, trông bộ dạng vừa kì quái vừa đáng .

   Vinh Phi Lân phì cười: “Miệng há to thế kia, cẩn thận ruồi bay vào đấy!”

   Hạ Tử Khâm vội lấy tay bịt miệng, Vinh Phi Lân phá lên cười, đột nhiên cảm thấy mình đúng là nhìn nhầm, tên này hóa ra vẫn như vậy, chẳng qua chỉ khoác lên người lớp vỏ khác mà thôi.

   Hạ Tử Khâm đảo mắt vòng người Vinh Phi Lân hồi lâu rồi nhìn qua chỗ khác, thể thừa nhận, Vinh Phi Lân như thế này quả rất bắt mắt. Quần tây, áo sơ mi trắng, khác hẳn với Tịch Mộ Thiên suốt ngày mặc vest. Cổ áo của Vinh Phi Lân còn để mở mấy khuy, trông kín kín hở hở rất lôi cuốn.

   Kể từ sau khi hai người cãi nhau, thái độ của Vinh Phi Lân đối với trở lại như trước đây. Hạ Tử Khâm thầm thở phào, mặc dù như thế có phần giả tạo, nhưng vẫn còn hơn là gượng gạo đối mặt với nhau.

   Vinh Phi Lân kéo chiếc ghế bên cạnh giường bệnh ra, ngồi vắt chân:

   “Nghiêm trọng thế sao? Ban nãy hỏi y tá xinh đẹp ở bên ngoài rồi, là viêm dạ dày cấp tính.”

   ta ghé sát vào mặt : “Hạ Tử Khâm, có phải tại em ăn uống linh tinh hả?”

   Vinh Phi Lân ở rất gần , gần đến mức Hạ Tử Khâm có thể cảm nhận được mùi cam ngòn ngọt hòa quyện với hơi thở đàn ông người Vinh Phi Lân. Hạ Tử Khâm ngượng ngùng định lùi lại phía sau Tịch Mộ Thiên bước vào.

   Khuôn mặt vốn khó coi của Tịch Mộ Thiên đanh lại, cúi đầu nhìn xuống đồng hồ:

   “Giờ này đáng ra cậu phải ở công ty làm việc, sao lại chạy đến đây?”

   Vinh Phi Lân nghiêng đầu, nhoẻn miệng cười: “Đến đây cũng nằm trong lịch trình của em ngày hôm nay. rể, chẳng nhẽ quên Hạ Tử Khâm giờ cũng coi như là người của em rồi?”

   Sắc mặt Tịch Mộ Thiên sầm xuống, ánh mắt lạnh lùng toát lên vẻ đáng sợ, Vinh Phi Lân chẳng chút sợ hãi, xua xua tay : “Ấy chết, em nhầm, rể đừng để bụng nhé! Ý của em là Tử Khâm bây giờ cũng coi như là biên kịch mới của công ty chúng ta rồi, làm quản lí, em đến thăm nhân viên ốm, quan tâm đến sức khỏe nhân viên chút có gì đúng đâu?”

   “Biên kịch? Biên kịch cái gì?”

   Hạ Tử Khâm có hơi kích động, lay lay cánh tay Vinh Phi Lân.

   “Vinh Phi Lân, ý của là gì? Chẳng nhẽ tiểu thuyết của tôi sắp được chuyển thể thành phim ư? ? ? Mau , mau cho tôi biết !”

   Vinh Phi Lân xoay người, vỗ vỗ đầu chẳng chút giữ kẽ:

   ! rể chưa với em à? Đây là chuyện được định đoạt từ lâu, hợp đồng cụ thể tháng sau có thể kí được rồi. Xác định phương hướng, chọn nhân vật, những vấn đề này có thể từng bước được thực , muộn nhất là đầu năm sau được lên sóng. Kể từ bây giờ, là sếp của em rồi, vì vậy Hạ Tử Khâm, sau này em phải chịu khó nghe lời , biết chưa hả?”

   Hạ Tử Khâm vì cái tin sét đánh này mà quên hết tất cả, nào có tâm trí để ý đến sắc mặt khó coi của Tịch Mộ Thiên, kéo tay Vinh Phi Lân hỏi ngớt mồm. Vinh Phi Lân cũng chẳng ngần ngại, hỏi cái gì, trả lời cái đó.

   “Sao quyết định hết rồi mà tôi vẫn chưa biết chút gì nhỉ?”

   Sau cơn hào hứng, Hạ Tử Khâm bắt đầu băn khoăn, Vinh Phi Lân liếc sang nhìn Tịch Mộ Thiên sầm sì đứng ở bên, giải đáp thắc mắc cho : “Tiểu thuyết của em được kí với Vinh Thị từ lâu rồi còn gì, công ty Văn hóa dưới trướng của Vinh Thị tự động lên lịch trình những chuyện này, vì vậy đồng chí Hạ Tử Khâm thân mến, em thành công rồi!”

   Ánh mắt Vinh Phi Lân lóe lên vẻ tinh quái, đưa tay bưng mặt lên, chăm chú quan sát vài giây rồi : “Với chút nhan sắc của em, chắc cũng được coi là nhà văn xinh đẹp đấy!”

   Ánh mắt Hạ Tử Khâm khẽ liếc sang Tịch Mộ Thiên đứng phía sau Vinh Phi Lân, hoàn toàn tỉnh táo, vội vàng gạt tay ta ra rồi bảo: “Ừm, tóm lại là, cám ơn đến thăm tôi, và còn báo cho tôi tin tốt lành như thế này!”

   Nụ cười môi Vinh Phi Lân vụt tắt, nhìn hồi lâu rồi đứng dậy, ánh mắt lấp lánh, cúi người ghé sát vào : “Hạ Tử Khâm, em khỏi cần cám ơn , đây là kết quả nỗ lực của em thôi. Còn nữa, những lời lần trước rút lại, so với chị , em chẳng kém cạnh chút nào. Cuối cùng, chúc em sớm xuất viện, trước đây!”

   rồi Vinh Phi Lân quay người bỏ , phòng bệnh bỗng trở nên yên tĩnh, cảm giác ngột ngạt bao trùm, Hạ Tử Khâm dám ngẩng đầu lên nhìn Tịch Mộ Thiên mà cứ cúi gằm mặt xuống, những lọn tóc dài lòa xòa che lấp khuôn mặt của , nhìn biểu cảm, chỉ thấy đôi bàn tay siết chặt lấy nhau, trông có vẻ rất căng thẳng.

   Hạ Tử Khâm gần như thấp thỏm tột độ, biết Tịch Mộ Thiên rất để ý đến mối quan hệ giữa và Vinh Phi Lân, kể từ lần đầu tiên gặp biết rồi, lúc đó còn có vẻ mừng thầm vì để ý đến mình, nhưng bây giờ lại thấy sợ, rốt cuộc là sợ gì? Thực ra bản thân Hạ Tử Khâm cũng biết nữa, chỉ biết đó là sợ hãi bản năng.

   Hơn nữa hoàn toàn biết lần này Tịch Mộ Thiên nhận định ra sao về và Vinh Phi Lân, nhất thời vì vui quá mà Hạ Tử Khâm quên mất chuyện này.

   Yên lặng biết bao lâu, Hạ Tử Khâm nhắm mắt, quyết định tự cứu mình:

   “Tịch Mộ Thiên! Em và Vinh Phi Lân, em… ta… em…”

   Càng căng thẳng càng cuống, càng cuống càng năng loạn xạ. Hạ Tử Khâm lắp bắp mãi mà biết thế nào.

   Tịch Mộ Thiên lại gần, nâng cằm lên, giọng trầm trầm và sắc lạnh:

   “Hạ Tử Khâm, nhìn thẳng vào mắt cho biết, em với cậu ta rốt cuộc là quan hệ gì? Hả?”

   Hạ Tử Khâm có phần hoảng sợ, lúc này sắc mặt Tịch Mộ Thiên sầm sì lắm rồi, ánh mắt sắc như lưỡi dao lam, lạnh lùng đến đáng sợ.

   Tịch Mộ Thiên gần như thể kiểm soát được suy nghĩ trong đầu mình, ban nãy bước vào, nhìn thấy hai người kia trong trạng thái vô cùng thân mật, Tịch Mộ Thiên lại lần nữa cảm nhận dư vị của ghen tuông.

   ghen tuông như hàng ngàn, hàng vạn con kiến gặm nhắm lục phủ ngũ tạng của , thậm chí nghi ngờ giữa hai người họ có chuyện gì. Điều này khiến Tịch Mộ Thiên vô cùng phẫn nộ như bị phản bội, đến mức lựa lời:

   “Hạ Tử Khâm, chẳng nhẽ tôi thể làm thỏa mãn? nhất thiết phải quyến rũ đàn ông như vậy à? Trước đây và cậu ta có quan hệ gì tôi cũng có thể bỏ qua, nhưng đừng quên, bây giờ là Tịch phu nhân rồi, Tịch Mộ Thiên này có chết cũng thể mất mặt như vậy!”

   Sắc mặt Hạ Tử Khâm trắng bệch ra, đôi môi cắn chặt, mắt chớp nhìn Tịch Mộ Thiên trân trân, dường như muốn xuyên qua da thịt của người đàn ông này để nhìn thấu vào tận xương cốt. Sao có thể ra những lời khó nghe, oan ức cho như vậy? Đây cũng phải là lần đầu tiên, có lẽ trong lòng Tịch Mộ Thiên, mãi mãi chỉ là người đàn bà tùy tiện, hèn mọn.

   ràng lần đầu tiên của trao cho , bởi vì quá dễ dàng hay là do người bạn trai cũ, hoặc có thể còn cả Vinh Phi Lân nữa, nên người đàn ông này khinh thường , dịu dàng và chu đáo mấy ngày nay trong phút chốc biến đâu mất cả.

   Buồn bã, phẫn nộ, ấm ức… tất cả những trạng thái tâm lí tích tụ bấy lâu nay nhanh chóng bùng phát, Hạ Tử Khâm đột nhiên cảm thấy trái tim đau thắt, cái đau mà gần như quên bỗng chốc ập đến.

   Lúc Tịch Mộ Thiên phát ra bất thường của , đôi môi Hạ Tử Khâm tím bầm, bàn tay siết chặt lồng ngực, mặt trắng bệch gần như chẳng còn giọt máu, lồng ngực phập phồng, hơi thở gấp gáp, gần như muốn nghẹt thở.

   Tịch Mộ Thiên hốt hoảng ấn chuông, sau loạt các biện pháp cấp cứu, cuối cùng tình hình cũng ổn định. Đây là lần đầu tiên Tịch Mộ Thiên nhìn thấy Hạ Tử Khâm phát bệnh, đến tận lúc ngủ rồi, Tịch Mộ Thiên vẫn chưa thôi hoảng hốt.

   Khoảnh khắc ban nãy quá đáng sợ với , người phụ nữ này trở nên quá quan trọng với rồi, quan trọng đến mức, thực sợ hãi mất mãi mãi.

   Cái chết của Vinh Phi Loan khi xưa cũng khiến cho hoang mang đến thế, vậy mà phụ nữ chẳng mấy xuất sắc như lại làm Tịch Mộ Thiên sợ hãi đến mức hồn xiêu phách lạc. Tịch Mộ Thiên vô thức ôm chặt lấy , Hạ Tử Khâm giật mình bừng tỉnh.

   Trong phòng bệnh bật đèn, chỉ có ánh điện từ ngoài cửa sổ hắt vào trong phòng, gian vẫn tối tăm. Nhớ lại lúc mình phát bệnh và vẻ mặt hốt hoảng của Tịch Mộ Thiên, Hạ Tử Khâm lại dễ dàng tha thứ cho , ngay chính bản thân Hạ Tử Khâm cũng cảm thấy mình vô dụng, nhưng vẫn sao kiểm soát được mình.

   , mới vài tháng nhưng trong lòng dường như dài như vài năm rồi.

   Hạ Tử Khâm bắt đầu tin vào kì diệu của duyên phận, cũng đột nhiên ngộ ra, tình quan trọng dài hay ngắn, mà là gặp được đúng người và toàn tâm toàn ý người ấy.

   Có những người đến tận lúc chết vẫn gặp được người mình , do vậy suốt cả cuộc đời cứ chờ đợi trong mông lung. Nhưng chỉ cần gặp được, người đó, bạn hiểu, nguyên tắc, lòng tự tôn, kiêu ngạo… những thứ ấy đều trở nên vô dụng. Bạn lòng dạ muốn ở bên cạnh người ta suốt đời, yên ổn sống hết kiếp. Mà Tịch Mộ Thiên lại chính là người đó của , ít nhất cho đến giờ phút này vẫn tin như vậy.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :