1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Em Đồng Ý Gọi Anh Là Chồng - Hân Hân HướngVinh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 29

   Bàn tay của to và ấm áp, chạm vào tay là nắm rất chặt, chặt đến mức khiến Hạ Tử Khâm có cảm giác hơi đau. Thực ra Hạ Tử Khâm biết bản thân mình quá nông nổi, có về cũng làm được gì nào? vẫn là , về cũng có thể thay đổi được điều gì?

   Bảo từ bỏ đứa bé đó, cho dù có đồng ý cũng làm được. Bản thân mình đứa trẻ mồ côi rồi, chẳng lẽ nhẫn tâm vì hạnh phúc của bản thân mà biến đứa trẻ vô tội trở thành nhi hay sao? Mà bảo chia tay với , cũng thể làm được.

   Lần đầu tiên Hạ Tử Khâm ý thức được rằng tình hóa ra lại bé đến vậy. , người đàn bà đó là tình cũ của , thậm chí đứa bé ấy còn là…

   Bảo Hạ Tử Khâm mở lòng, chấp nhận tất cả những chuyện này, thể làm được. tựa như con thiêu thân đâm đầu vào cửa kính, bay dáo dác mà tìm thấy lối ra.

   Hạ Tử Khâm phát tình của cứ như là leo núi, qua hết ngọn núi này rồi đến ngọn núi khác, bao giờ chấm dứt, vô cùng vô tận, biết khi nào mới leo được lên đến đỉnh, lúc ấy liệu có còn ở bên ? Hay sớm mình bóng?

   Tịch Mộ Thiên dắt tay lên xe mấy lần mà vẫn đứng yên nhúc nhích, đầu cúi gằm chẳng buồn nhìn . Bộ dạng hờn dỗi ấy khiến Tịch Mộ Thiên tức được mà thương cũng chẳng xong.

   Tịch Mộ Thiên đưa tay nâng cằm lên nhưng ánh mắt vẫn nhìn xuống đất, hàng mi khẽ cụp xuống nhất quyết nhìn . Tịch Mộ Thiên khẽ thở dài, : “Ít nhất cũng phải để cho có cơ hội giải thích chứ?”

   Câu này phát ra mà chính bản thân Tịch Mộ Thiên cũng cảm thấy buồn cười. Từ xưa đến giờ, bao giờ nghĩ rằng có lúc mình ra được những lời lẽ chẳng có khí phách như vậy. Nhưng trước mặt Hạ Tử Khâm, khí phách có tác dụng gì chứ?

   Suốt mười tiếng ở sân bay, cứ luôn nghĩ rốt cuộc Vinh Phi Lân với những gì? Liệu có thẳng thừng nhận định đứa bé trong bụng Hàn Phong là con của để rồi lại nằng nặc đòi li hôn với ? Liệu có trốn vào góc nào đó rồi tự huyễn hoặc mọi chuyện lên hay ?

   Sau chuyện lần trước, Tịch Mộ Thiên hiểu ra Hạ Tử Khâm là con ranh ngốc nghếch. Nếu để mặc ở đó mà suy nghĩ, cả đời này cũng chưa chắc nghĩ ra, chưa kể đến việc gặp phải bế tắc cũng cứng đầu ai bằng, sức mười con trâu cũng chẳng kéo lại được. Phương pháp hiệu quả nhất chính là ràng với , trước khi chuyện bé xé ra to, tốt nhất nên giải đáp hết những khúc mắc, nếu sau này người phải chịu tội vẫn là . Dù gì cũng nỡ, nỡ làm buồn, nỡ làm tổn thương, do đó chẳng còn cách nào khác, cho dù có khí phách cũng phải giải thích ràng.

   Hạ Tử Khâm cũng rất bất ngờ, hơi kinh ngạc ngẩng đầu lên, trong ánh mắt sâu thẳm của Tịch Mộ Thiên toát ra dịu dàng và nhượng bộ, đây nào có giống Tịch Mộ Thiên ngạo nghễ ở cao, của lúc này giống hệt người đàn ông bình thường, người đàn ông của Hạ Tử Khâm.

   Trong lúc ngây ra, Hạ Tử Khâm bị tống lên xe. Tịch Mộ Thiên ngồi lên xe, vòng tay ôm lấy : “Sao em mặc mỏng manh thế hả? Ở đây nhiệt độ còn thấp hơn bên Mỹ, em biết thời tiết trong nuớc thế nào sao? Bị cảm là phải tiêm đấy!”

   Hạ Tử Khâm thu mình trong vòng tay , hồi lâu sau mới u uất thốt lên:

   “Tịch Mộ Thiên, đây là sách lược của phải ? Trước tiên là dùng kẹo bọc đường để làm em mụ mị, sau đó muốn gì cũng được phải ?”

   Tịch Mộ Thiên sững người, vội đẩy ra khỏi lồng ngực mình, bằng giọng nghiêm khắc:

   “Trong lòng em người đàn ông xảo quyệt, bỉ ổi thế sao?”

   Tình huống này nếu là trước đây, Hạ Tử Khâm sớm bị xử lí thê thảm rồi. Nhưng bây giờ khác hẳn, vì vậy mới được phép chiều chuộng đàn bà, chiều chuộng ta, ta bước lên trời, lúc ấy có bắc thang ta cũng chẳng chịu xuống. Hạ Tử Khâm của chúng ta là điển hình của kiểu người được chiều chuộng quá hóa kiêu căng.

   Lúc này trong lòng thấp thoáng biết được phần lớn việc, theo suy đoán, mặc dù người đàn bà đó có thể là người tình cũ của Tịch Mộ Thiên, nhưng đứa bé trong bụng ta chưa chắc là con . Do đó mặc cho Tịch Mộ Thiên sa sầm mặt mày, Hạ Tử Khâm vẫn chẳng hề sợ hãi, thản nhiên đáp:

   chung giống như em, có sao vậy!”

   Tịch Mộ Thiên thực tức giận, tức đến mức muốn cắn cho cái. Những điều phát ra từ cái miệng của có thể khiến cho người khác tức chết, cho dù cố sức kiềm chế đến đâu cũng phải đầu hàng trước .

   Tịch Mộ Thiên hít hơi sâu, bây giờ mới hiểu, vợ này được phép chiều chuộng, phải dạy dỗ, còn dạy dỗ ra sao đó là việc của . Hạ Tử Khâm lúc này đắc chí bởi chiếm thế thượng phong. Tịch Mộ Thiên thầm nghĩ, trước tiên phải quy thuận , chứ cứ để có cớ mà hờn dỗi coi như gặp rắc rối to.

   Hạ Tử Khâm chẳng hề nhận thức được nguy cơ, ngạo nghễ giống như con gà trống giành được chiến thắng. Bị Tịch Mộ Thiên lôi về chung cư, vừa vào đến cửa, Hạ Tử Khâm liền giả bộ hất tay ra, ngồi xuống ghế sô pha, vô cùng trịch thượng.

   Khóe môi Tịch Mộ Thiên khẽ nhếch lên, con nhóc này nhiều lúc ngốc đến phát bực, nhưng nhiều lúc lại đáng như trẻ con. Tịch Mộ Thiên liếc rồi khẽ hỏi:

   “Em có đói ?”

   Lúc bấy giờ Hạ Tử Khâm mới phát ra mình đói , nhắc đến thôi, vừa nhắc là thấy bụng mình sôi lên òng ọc.

   Lúc ở Mỹ, sau khi nghe những lời Vinh Phi Lân , làm gì còn tâm trạng mà ăn với uống, hơn mười tiếng đồng hồ ngồi máy bay cũng chẳng ăn gì, nhưng ở nhà có đồ ăn nhỉ? Hơn nửa tháng xa nhà, Hạ Tử Khâm tin Tịch Mộ Thiên vẫn tự nấu nướng.

   Cúi đầu liếc đồng hồ, bây giờ là chín giờ sáng, vừa đói vừa buồn ngủ, ngẩng lên nhìn rồi đề nghị:

   “Giờ này chắc có đồ ăn mang đến tận nhà đâu, hay là ăn KFC?”

   Tịch Mộ Thiên gõ đầu cái:

   bảo Tiểu Dương mua sủi cảo rồi, em thích ăn nhân đậu đúng ? tắm trước , lát ra ăn sủi cảo.”

   Hạ Tử Khâm tắm xong ra, bàn bày sẵn hai bát sủi cảo bốc khói nghi ngút, nước chấm cũng được rót sẵn. đút cả miếng vào mồm, ăn nhồm nhoàm liền mấy chiếc lúc, tay vẫn cầm đũa định tiếp tục gắp nhưng bị Tịch Mộ Thiên giữ lại:

   bao lần rồi? Ăn cơm quá nhanh tốt cho tiêu hóa, dễ gây áp lực lên tim.”

   Về cơ bản lần nào Hạ Tử Khâm cũng coi lời như gió thoảng qua tai, nhưng Tịch Mộ Thiên lúc này cương quyết nhân nhượng, bê bát sủi cảo sang bên, gắp từng miếng bỏ vào đĩa của , đợi ăn xong mới gắp cho miếng khác.

   Hạ Tử Khâm ăn no là buồn ngủ mở nổ mắt, ngáp luôn miệng, đầu óc mụ mị hết cả. Tịch Mộ Thiên lắc đầu, bế lên:

   ngủ trước ! Đợi em tỉnh ngủ rồi giải thích cho em nghe, hứa đấy!”

   Hạ Tử Khâm đúng là người vô tâm vô tính, đầu vừa chạm xuống gối thể kiểm soát đuợc cơn buồn ngủ, miệng lảm nhảm vài câu gì đó, xoay người vòng rồi thiếp ngay. Tịch Mộ Thiên đưa tay xoa xoa tóc Hạ Tử Khâm, tóc vẫn còn hơi ẩm, liền lấy cái khăn bông khô, ngồi xuống bên cạnh rồi nhàng lau giúp .

   Tóc Hạ Tử Khâm rất dày và suôn mượt, có lẽ lâu rồi được tỉa tót lại nên đuôi tóc bắt đầu hơi bị chẻ ngọn. Tịch Mộ Thiên khẽ xoay người Hạ Tử Khâm, để nằm quay lưng sát với mép giường, mái tóc rũ xuống. kéo rèm cửa ra, trải tờ tạp chí xuống dưới thảm, tìm cây kéo tỉ mỉ ngồi tỉa bớt phần ngọn tóc bị xơ cho .

   làm cẩn thân, cứ như đây là công trình lớn bằng. Ánh mặt trời đầu đông xuyên qua cửa kính vào trong nhà, chiếu lên mặt , vẻ mặt vô cùng dịu dàng và ấm áp đến mức thắng cả cái lạnh giá của mùa đông.

   Lúc Hạ Tử Khâm tỉnh lại, ngửi thấy mùi hương thoang thoảng người Tịch Mộ Thiên. bên tay kéo chặt ôm vào lòng, tay còn lại để bên ngoài chăn, nhàng đặt eo .

   biết bắt đầu từ khi nào đây trở thành tư thế ngủ quen thuộc của hai người. Chỉ cần có ở nhà, luôn được ôm chặt trong lòng, giống như ôm đứa trẻ. Do đó vào những đêm có Tịch Mộ Thiên ở bên, thỉnh thoảng cũng mất ngủ, mà cho dù có ngủ say cũng được ngon giấc, thường cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó.

   Hạ Tử Khâm khẽ ngẩng đầu, Tịch Mộ Thiên ngủ rất say. Kết hôn lâu như vậy rồi, Hạ Tử Khâm gần như chưa từng nhìn kĩ bộ dạng lúc ngủ. Bình thường luôn là người ngủ trứơc, kể cả vào kì nghỉ, cũng thường xuyên thức khuya dậy sớm, cứ như siêu nhân có sức mạnh vô biên.

   Thực ra Tịch Mộ Thiên rất chăm chỉ, đằng sau vinh quang của Tổng giám đốc lẫy lừng, ngoài năng lực giỏi giang ra còn là cần cù hơn người.

   rất đẹp trai, đôi mắt sâu thẳm cuốn hút, sống mũi thẳng tắp, môi hơi mỏng, lúc mím chặt thường tạo thành đường trông vô cùng lạnh lùng.

   Hạ Tử Khâm nhìn chằm chằm vào đôi môi của , mặt đột nhiên đỏ bừng, vội cụp mắt xuống, chớp chớp liên hồi:

   nghĩ gì thế hả?”

   Giọng của Tịch Mộ Thiên đột nhiên vang lên. Hạ Tử Khâm ngước mắt nhìn , vẻ chột dạ:

   ! tỉnh lúc nào thế?”

   Tịch Mộ Thiên khẽ cười, vẻ đùa bỡn: “Vừa ban nãy đấy, lúc mà có con nữ háo sắc nhìn chằm chằm ý!”

   rồi xoay người đè lên Hạ Tử Khâm, cúi đầu xuống thầm vào tai : “Ban nãy trong đầu em nghĩ cái gì hả?”

   Hơi thở của phả vào tai nhồn nhột, ấm ấm. Hạ Tử Khâm đột nhiên cảm thấy toàn thân nóng bừng, đầu óc rối bời:

   , nghĩ gì cả!”

   Tịch Mộ Thiên há miệng cắn vào tai : “Chừa này, dối là phải chịu phạt!”

   Vừa tay Tịch Mộ Thiên vừa lần xuống bên dưới cơ thể Hạ Tử Khâm.

   Chương 30

   Hạ Tử Khâm chộp lấy bàn tay quấy rối của Tịch Mộ Thiên, chu môi nhắc nhở: “ còn chưa giải thích đấy nhé!”

   Tịch Mộ Thiên đột nhiên phì cười, giọng điệu đầy vẻ đùa bỡn: “Bây giờ mới nhớ ra để hỏi à?”

   Hạ Tử Khâm mặt đỏ bừng, Tịch Mộ Thiên cúi đầu, đặt nụ hôn lên môi :

   “Nếu sớm biết kiếp này gặp phải con nhóc khó bảo như em, nhớ kĩ tránh xa tất cả mọi phụ nữ!”

   Hạ Tử Khâm đẩy Tịch Mộ Thiên ra, vẻ rất nghiêm túc: “Tịch Mộ Thiên, giờ là lúc đánh trống lảng phải ?”

   Tịch Mộ Thiên cúi đầu cắn vào chóp mũi :

   “Con ranh so đo tính toán này, nếu bảo đứa bé ấy phải con của , em có tin ?”

   Ánh mắt sâu thẳm, nhìn thẳng vào mắt Hạ Tử Khâm, dường như thấp thoáng đôi chút hi vọng. Hạ Tử Khâm khựng người, hồi lâu sau mới gật đầu, trả lời rất kiên định: “Em tin, xưa nay hề dối!”   Ai bảo ngốc? Bây giờ xem ra rất thông minh là khác. Bàn tay to dày của Tịch Mộ Thiên bưng lấy mặt , lại là nụ hôn kiểu Pháp. cuồng nhiệt của khiến Hạ Tử Khâm bắt đầu mơ màng, cơ thể như có lửa đốt, lí trí trong phút chốc bị thiêu rụi.

   Tịch Mộ Thiên nhả môi ra, cúi xuống hôn dọc theo cổ Hạ Tử Khâm, nhàng như sợi lông vũ lướt qua da thịt. Thân hình rất đẹp, điều này Tịch Mộ Thiên biết kể từ lần đầu tiên gần gũi , nhưng lúc này nó còn đẹp đến mức khiên hồn xiêu phách lạc.

   Làn da trắng mịn lạ kì, tựa như da trẻ con. Mặc cho thói quen sinh hoạt điều độ bao năm trời, làn da ấy vẫn giữ nguyên được vẻ tuyệt mỹ, đúng là kì tích.

   Lưỡi dừng lại giây lát xương quai xanh của , sau đó tiếp tục trượt xuống dưới. Chỗ này dường như to hơn rất nhiều, vừa vặn bàn tay, cảm giác chạm vào mềm mại, khiến thích đến mức muốn rời ra. Đầu vú đỏ hồng nhanh chóng cứng lên, tựa như trái đào chờ thưởng thức.

   Đôi môi ngậm chặt, nhàng mút lấy nó, cơn rùng mình khe khẽ kèm theo tiếng rên rỉ phát ra từ miệng Hạ Tử Khâm:

   “Ư ư…Tịch Mộ Thiên… Tịch Mộ Thiên…”

   Hạ Tử Khâm hoàn toàn vô thức khi thốt lên những lời đó, toàn thân từ trong ra ngoài như trống rỗng, chỉ có cảm giác về cái lưỡi của rệt, khiến vừa thoải mái vừa khó chịu, muốn từ bỏ nhưng lại khát khao điều gì đó.

   Hạ Tử Khâm vô cùng nhạy cảm, thỉnh thoảng lại có những phản ứng ngại ngùng khiến thương xót trong lòng Tịch Mộ Thiên trỗi dậy. luôn sẵn sàng phục vụ , cam tâm tình nguyện “hầu hạ” , lời oán thán. muốn làm cho vui, cùng trải nghiệm khoái lạc tột độ.

   Đôi môi Tịch Mộ Thiên dừng lại giây lát rồi trượt xuống phần bụng phẳng lì của , sau đó tiếp tục trượt xuống dưới.

   Khi chạm đến khu “vườn hoa bí mật”, Hạ Tử Khâm khỏi rùng mình, khép chặt chân lại nhưng nhanh chóng bị bàn tay giữ lấy, cứ như vậy thả lỏng cơ thể, sẵn sàng chờ đợi .

   Hạ Tử Khâm cảm thấy nơi sâu nhất trong cơ thể trào lên cảm giác khoái lạc, dần dần tích lại rồi dâng lên. gần như kiềm chế được mình, miệng liên tục phát ra tiếng rên rỉ, cơ thể như còn thuộc về nữa. Dưới điều khiển từ cái lưỡi và đôi môi của Tịch Mộ Thiên, như chết sống lại.

   “Ư… ư…”

   Toàn thân cong lên rồi từ từ duỗi ra, run rẩy trong giây lát. Tưởng rằng cơn khoái cảm qua, nào ngờ đó mới chỉ là bắt đầu. Tịch Mộ Thiên nhanh chóng kiểm soát đôi môi , hôn sâu, hai tay chống đỡ cơ thể rồi nhàng đưa vào. Nhịp điệu từ chậm đến nhanh, lúc dịu dàng khi gấp gáp, chỉ trong khoảnh khắc kéo Hạ Tử Khâm quay trở lại cơn sóng trào.

   Hạ Tử Khâm biết được bây giờ là ngày nào tháng nào nữa. Kết hôn lâu như vậy rồi, hình như hôm nay người đàn ông này biết tiết chế, hơn nữa lại rất lâu, sao mà lâu như vậy.

   Hạ Tử Khâm thầm than trời, cảm thấy những gì trong tiểu thuyết viết đêm vài lần có vẻ chân thực cho lắm, chỉ lần thôi cũng đủ khiến mệt đến chết mất.

   biết vứt bỏ tự tôn của mình đến mấy lần cầu xin , nhưng người đàn ông này thèm đếm xỉa.

   Khi Hạ Tử Khâm nghĩ rằng mình sắp ngất cũng là lúc buông ra.

   nằm trong vòng tay , thở dốc, giống như con cá bị phơi thân bãi cát, toàn thân chẳng còn chút sức lực, lưng và eo đau ê ẩm, ràng là hậu quả của việc “quá sức”.

   “Hứa với ! Sau này cho dù có xảy ra chuyện gì cũng được bướng bỉnh, càng được tùy tiện bỏ nghe chưa?”

   Giọng của Tịch Mộ Thiên vang bên tai.

   Hạ Tử Khâm hổn hển hít hơi dài, lẽ nào lần này làm lâu như vậy là để trừng phạt ? Ai bảo người đàn ông này độ lượng, ta cực kì nhen, lại còn ngang ngược cùng với ham muốn khủng khiếp.

   ràng những lời chửi thầm của Hạ Tử Khâm chẳng khiến Tịch Mộ Thiên bị ảnh hưởng, nâng cằm lên, để nhìn thẳng vào mắt mình, nghiêm túc chờ đợi câu trả lời:

   “Tử Khâm, hứa với , có chuyện gì cũng được phép giấu , bất cứ lúc nào cũng phải nhớ kĩ, là người đàn ông của em!”

   là người đàn ông của em ư?”

   Hạ Tử Khâm đột nhiên phì cười, hóa ra cũng có những lúc trẻ con đến thế. Nhìn sắc mặt sa sầm của , Hạ Tử Khâm vội vàng giơ tay lên lấy lòng:

   “Em xin thề, bao giờ quên, Tịch Mộ Thiên là người đàn ông của Hạ Tử Khâm này!”

   Mắt Tịch Mộ Thiên như sáng lên, khẽ ho hai tiếng rồi vùi đầu vào ngực mình: “Nhớ kĩ là đuợc rồi!”

   Giọng trầm trầm, vẻ ngường ngượng, Hạ Tử Khâm tủm tỉm, đột nhiên nhớ ra chuyện gì liền ngẩng đầu dậy: “Nhưng phải trước nhé, em về Mỹ đâu đấy!”

   Tịch Mộ Thiên cúi đầu hôn lên trán , dỗ dành:

   “Ngoan! Bây giờ tình hình phức tạp quá, em về bên đó thời gian, bảo đảm giải quyết chuyện này êm đẹp trong vòng tháng!”

   “Em về đó đâu!”

   Hạ Tử Khâm cứng đầu nhắc lại:

   “Tịch Mộ Thiên, em hề yếu đuối và thể chịu đựng được sóng gió như tưởng. đừng quên em là nhi, sinh ra bị cha mẹ ruồng bỏ, nhi lớn lên trong thương hại và cười nhạo của mọi người, còn gì đáng sợ hơn nữa chứ?”

   được bậy!”

   Cho dù Tịch Mộ Thiên có thể tay che trời, nhưng có những chuyện quả thực thể thay đổi được, ví như Tử Khâm của bị bỏ rơi, phải lớn lên trong khó khăn. Bây giờ nghĩ lại, Tịch Mộ Thiên vẫn còn thấy xót xa.

   Hồi lâu sau mới khẽ lên tiếng: “Nếu em muốn, chúng ta có thể tìm kiếm bố mẹ đẻ của em.”

   Tịch Mộ Thiên còn chưa hết, Hạ Tử Khâm cắt ngang: “! Em muốn tìm họ, họ vứt bỏ em nghĩa là họ phải bố mẹ em nữa rồi. Em chỉ có mẹ là Viện trưởng thôi, em có Mạch Tử, bây giờ còn có , thế là đủ!”

   Tịch Mộ Thiên khẽ thở dài, vẫn chưa thể mở lòng. Những chuyện này tạm thời cần sốt ruột, nhưng dù thế nào Tịch Mộ Thiên cũng phải giúp tìm lại cha mẹ, phải vì ai khác, chỉ là để giải tỏa nỗi khúc mắc hơn hai chục năm trong lòng . muốn sống vui vẻ, vô lo vô nghĩ.

   Từ xưa đến nay chưa từng có người đàn bà nào khiến Tịch Mộ Thiên muốn bảo vệ, chiều và hi sinh vô điều kiện như vậy mà Hạ Tử Khâm lại dễ dàng làm được. Đây có lẽ là vận may của , thế nên cho phép bất cứ ai phá hỏng cơ hội này, kể cả Vinh Phi Lân, Hàn Phong, ai được phép.

   Xung quanh tin đồn về phu nhân Tổng giám đốc Tịch thị, chỉ trong vòng hai tuần mà có rất nhiều luồng thông tin trái chiều. Đầu tiên là việc Hàn Phong quay ngoắt trăm tám mươi độ, ta thừa nhận chia tay với Tịch Mộ Thiên từ sáu tháng trước, đứa con trong bụng mình chẳng liên quan gì đến hết.

   Tiếp theo, người vợ li hôn của Chu Thuyền, Triệu Gia Kỳ cũng chứng thực, khi còn học, lúc Chu Thuyền và Hạ Tử Khâm nhau, ta và Chu Thuyền từng nảy sinh quan hệ. Đến tận sau khi tốt nghiệp, làm, Chu Thuyền mới đá Hạ Tử Khâm để kết hôn với ta, tất cả bạn bè cùng đại học đều biết chuyện này.

   Triệu Gia Kỳ là người nhen, bao giờ biết khoan dung, càng thể bấm bụng chịu ấm ức, ta tự nhận mình xúi quẩy, hơn nữa người đàn bà thông minh như ta rất biết cách chộp lấy cơ hội khi mà nó đến. Thêm chuyện bộ mặt tội nghiệp của Chu Thuyền lúc tiết lộ chuyện tình trước kia với Hạ Tử Khâm, điều này khiến Triệu Gia Kỳ biết giấu mặt vào đâu. ta gần như cảm nhận ràng ánh mắt khinh thường của bạn bè, chỉ trỏ xấu sau lưng mình. Triệu Gia Kỳ là người kiêu ngạo, sao có thể nhẫn nhịn những chuyện này.

   Lúc bước vào tòa nhà làm việc của Tịch Thị, trong lòng ta khó chịu vô cùng. Kể từ lúc còn học đại học tranh giành Chu Thuyền với Hạ Tử Khâm, nhưng đến giờ phát hóa ra mình sớm là kẻ thua cuộc. Người ta nhàng, bước trở thành bà chủ, đặt chân lên tầm cao mà cả đời ta đừng mong với tới. Hơn nữa, so với Tịch Mộ Thiên, Chu Thuyền chẳng khác gì con chuột dưới cống, thấp hèn và đê tiện, cả đời chẳng thể ngẩng mặt lên.

   Tịch Mộ Thiên ngồi vắt chân rất thoải mái ghế sô pha, đưa mắt dò xét người đàn bà này, cũng coi như là tình địch của ngốc nhà năm xưa còn gì. Nhan sắc tầm thường, ít nhất trong mắt của Tịch Mộ Thiên, ả chẳng có gì để so sánh với vợ mình.

   ngày giá lạnh như hôm nay mà ta ăn vận rất mỏng manh. Áo khoác lông màu hồng đậm vắt ngang cánh tay, người chỉ mặc chiếc váy ngắn ôm sát cơ thể, mái tóc xoăn lọn to trông có vẻ lẳng lơ, lớp trang điểm cũng rất tỉ mỉ.

   Tịch Mộ Thiên cực ghét loại đàn bà cứ bôi trát đủ thứ mỹ phẩm lên mặt, trông chẳng khác gì cái mặt nạ. Những người đàn bà từng theo đều biết, trước mặt luôn phải để mặt mộc, đặc biệt là lúc lên giường.

   Nhưng bây giờ lại rất thích hành vợ trẻ con của mình, bởi vì làn da mềm mịn tựa như lụa. thích chăm sóc làn da ấy, trong nhà đủ loại mỹ phẩm dưỡng da đều do bảo Tiểu Dương mua về, loại nào cũng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng rồi mới dùng người , cũng có hiệu quả ra phết.

   Bỗng nhiên chợt nhớ tới , liệu có nên căn nhắc tới việc sau này dẫn đến công ty mỗi ngày nhỉ? Mắt Tịch Mộ Thiên sáng lên, cúi xuống nhìn đồng hồ tay:

   có mười phút!”

   Triệu Gia Kỳ trong khoảnh khắc khỏi cảm thấy xấu mặt, nhưng người đàn ông này hoàn toàn có quyền khinh thường . Triệu Gia Kỳ liền thẳng vào vấn đề:

   “Tôi là Triệu Gia Kỳ, vợ cũ của Chu Thuyền, tôi nghĩ chắc Tổng giám đốc biết rồi, tôi có thể chứng minh những điều Chu Thuyền là giả. Nhưng…”

   Triệu Gia Kỳ dừng lại trong giây lát, Tịch Mộ Thiên liền thẳng thừng hỏi:

   “Điều kiện của là?”


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 31

   Tin đồn nhanh chóng lắng xuống và bị thay thế bởi các tin đồn khác. Những chuyện này thực ra ảnh hưởng gì lớn đến Hạ Tử Khâm, nếu phải việc quan trọng cũng thích ra ngoài, càng chủ động chú ý đến mấy lời đồn đại vớ vẩn. Cuộc sống của rất đơn giản, nhưng hề khô khan. Lúc rãnh rỗi thường xem tivi, chơi điện tử, ngày trôi qua rất nhanh. Cứ qua ba giờ chiều là liên tục liếc nhìn đồng hồ, chờ đợi Tịch Mộ Thiên sớm về nhà.

   Ngày thứ hai sau khi về nước, họ chuyển đến ngôi biệt thự mới xây ở gần hồ, phong cảnh cũng na ná giống ngôi nhà bên Mỹ. Hàng rào bao quanh màu trắng, nóc nhà màu xanh lam, có ban công, vườn hoa và xích đu, tuy hơn nhưng cũng đầy đủ.

   Điều quan trọng nhất là tình hình an ninh ở đây tương đối tốt, bị đám nhà báo đến làm phiền. Hạ Tử Khâm thường thích nằm bò ra ban công, đưa mắt ngắm nhìn con đường cách đó xa.

   Mùa đông trời nhanh tối, lúc xe của Tịch Mộ Thiên tiến gần về phía ngôi nhà, thành phố lên đèn. Tịch Mộ Thiên xuống xe là ngẩng đầu lên theo thói quen, quả nhiên thấy Hạ Tử Khâm đứng ban công vẫy tay với . bước nhanh vào trong nhà, thẳng lên tầng hai kéo từ ngoài ban công vào và bắt đầu mắng mỏ:

   “Tại sao mặc ít áo thế này? Hôm nay gió lạnh về em có biết hả? Ngoài trời bây giớ là độ đấy, bị cảm làm thế nào?”

   rồi liến lấy tấm chăn mỏng quấn kín người , chỉ để lộ ra cái đầu, ôm vào lòng sưởi ấm.

   Người đàn ông này ngày càng lắm chuyện, Hạ Tử Khâm khẽ bĩu môi:

   “Tịch Mộ Thiên, hôm nay có quà tặng đấy!”

   Tịch Mộ Thiên khẽ ngây người:

   “Quà á? Quà gì?”

   Hạ Tử Khâm khó nhọc chuyển động, hệt như con sâu đo: “ thả em ra trước , em lạnh mà!”

   Tịch Mộ Thiên cốc đầu cái, cởi lớp chăn quấn quanh người ra. Mắt chợt sáng lên, vừa ngẩng đầu nhìn thấy đôi cánh tay trần của lộ ra bên ngoài.

   Hạ Tử Khâm mặc bộ lễ phục màu trắng, để lộ xương quai xanh tuyệt đẹp, thân hình thon thả, chiếc váy rất đơn giản nhưng lại đẹp tuyệt vời. hiếm khi thấy ăn mặc nữ tính như vậy, hơn nữa lần này lại phải là quần áo do chuẩn bị. thích thú khuôn mặt Tịch Mộ Thiên, Hạ Tử Khâm khỏi mỉm cười sung sướng.

   lùi lại bước, khẽ xoay người: “Thế nào? Có đẹp ?”

   nhàng xoay người, những lọn tóc bay bay, nụ cười tươi rói môi. Đẹp tuyệt, đẹp đến mức Tịch Mộ Thiên phải ngỡ ngàng.

   Tịch Mộ Thiên bỗng nhớ lại khi còn bé, mẹ ngồi bên đầu giường đọc truyện cho nghe, câu chuyện về nàng tiên. Nàng tiên có mái tóc đen nhánh, đôi mắt sáng hơn ánh sao, nụ cười rạng rỡ như hoa hướng dương, nàng khoác bộ cánh rực rỡ bằng mây bay xuống phàm trần, mang lại hạnh phúc và vui vẻ cho những người đơn. Có phải tiên ấy cũng giống như Hạ Tử Khâm ?

   Hạ Tử Khâm chợt phát Tịch Mộ Thiên chăm chú nhìn mình, lại tưởng thích bộ váy hoặc là nó đẹp, vừa mắt . Đây là thành quả mà Hạ Tử Khâm thầm chuẩn bị rất lâu rồi, chọn chọn lại ở mạng, mãi mới ưng được chiếc này.

   nhận ra Tịch Mộ Thiên hay mặc quần áo màu đen, nhưng lại thích mặc đồ màu trắng. Trong tủ quần áo của , đến quá nửa quần áo là màu trắng.

   Do đó Hạ Tử Khâm chọn chiếc váy màu trắng này, rồi gửi hình cho Mạch Tử, cân nhắc tỉ mỉ xong xuôi mới quyết định lấy nó. Mạch Tử còn than thở trong điện thoại:

   “Ôi con lợn lôi thôi của tôi, bây giờ biết mua vui cho người khác rồi đấy!”

   Quả thực Hạ Tử Khâm có ý muốn làm Tịch Mộ Thiên vui, thầm nghĩ lúc nhìn thấy mình như thế này, mắt của sáng lấp lánh như ngọn lửa, thế mà phản ứng của giờ…

   Hạ Tử Khâm tỏ vẻ bất mãn. Tịch Mộ Thiên dần dần định thần lại, nâng mặt nhìn thẳng vào mắt mình. Đúng như mong muốn của Hạ Tử Khâm, trong mắt lấp lánh ánh lửa, còn u tối như bình thường mà trở nên long lanh.

   “Đẹp lắm, giống như tiên nữ vậy. Tiên nữ này thuộc về Tịch Mộ Thiên đây!”

   Hạ Tử Khâm đỏ bừng mặt, nhịn được cười, nhưng điệu cười có vẻ ngốc nghếch. kiễng chân vòng tay qua cổ Tịch Mộ Thiên, đặt nụ hôn lên môi rồi, cầm lấy bàn tay kéo ra ngoài.

   Tịch Mộ Thiên vui vẻ theo , ràng Hạ Tử Khâm quen với đôi giày cao gót dưới chân, chiếc váy lại quá dài, nếu có Tịch Mộ Thiên đỡ chắc phải ngã đến mấy lần.

   Tịch Mộ Thiên vẫn giữ nguyên nụ cười, Hạ Tử Khâm dắt tay bước , khó khăn lắm cuối cùng cũng ra được đến phòng ăn.

   Vừa vào đến nơi, Hạ Tử Khâm nhanh tay tắt hết đèn trong phòng. Tịch Mộ Thiên nhìn thấy bàn ăn dài là bữa tối với nến được chuẩn bị rất công phu, còn có chiếc bánh gato hình dáng chuẩn mực cho lắm.

   Hạ Tử Khâm đến bên cạnh chiếc bánh, châm nến lên và khẽ : “Tịch Mộ Thiên, chúc sinh nhật vui vẻ!”

   Tịch Mộ Thiên cũng nhớ bao lâu rồi mình đón sinh nhật, chẳng phải vì có ai biết, có ai chúc mừng mà ngược lại, mỗi năm đến ngày này, từ bạn làm ăn cho đến nhân viên đều tặng cho những món quà đắt tiền. Có điều, Tịch Mộ Thiên chẳng bao giờ buồn bóc những món qua đắt giá ấy.

   Ngày trước khi Phi Loan còn sống, từ đến lớn năm nào cũng tặng quà cho , đều là những món đồ nho , cũng buồn để ý. Sau khi hai người cưới nhau, đến ngày sinh nhật Phi Loan qua đời. Vì vậy, lòng mà , trừ lúc mẹ thường tổ chức sinh nhật cho ra, đây là lần đầu tiên. vợ bé bỏng của nôn nóng :

   “Cái bánh đó, Tịch Mộ Thiên, em phải trước nhé! được chê bai, đây là lần đầu tiên em làm bánh gato, phải đọc từng bước, làm từng chút đấy. Buổi sáng vừa ra khỏi nhà em bắt đầu làm rồi, mãi đến tận chiều mới xong, cái này là cái trông được nhất trong tất cả những cái em làm, vì vậy được phép chê bai! Nào lại đây, thổi nến và ước ! Em dám đảm bảo bánh ngon, nhưng những thức ăn này do giúp việc làm, chắc thành vấn đề!”

   Tịch Mộ Thiên lại gần ngắm nhìn cái bánh rồi mỉm cười, mặt bánh là cái mặt xấu làm bằng sô la, có nhìn thế nào cũng vẫn thấy giống cái mặt của Hạ Tử Khâm:

   “Mau thổi , mau ước !”

   Dưới ánh nến, còn vội vàng hơn cả . Tịch Mộ Thiên nhắm mắt lại, đặt tay trước ngực trong giây lát, mở mắt ra thổi tắt nến. ngẩng đầu, thấy nhìn mình bằng ánh mắt mong đợi, mũi chun lại, giống hệt như cái mặt xấu chiếc bánh, đáng vô cùng.

   Tịch Mộ Thiên quệt lớp kem bánh sinh nhật bôi vào môi Hạ Tử Khâm rồi cúi xuống hôn . Nụ hôn dịu dàng và đam mê, mang theo mùi thơm ngòn ngọt của bánh sâu vào tâm khảm.

   Hạ Tử Khâm có cảm giác và Tịch Mộ Thiên dần chìm vào cõi mộng, nhưng Mạch Tử lại bĩu môi :

   “Cái gì mà cõi mộng? Văn vẻ quá thể! Tớ thấy ràng hai người như trong kì trăng mật vậy. Cậu cứ như con đỉa ý, chồng làm mà cũng theo, rời nhau ra được sao? Đúng là đồ vô lương tâm, tớ lèo nửa năm trời mà chẳng thấy cậu lưu luyến đến thế, bây giờ lấy người ta rồi, ngày cũng chẳng rời ra được.”

   Giọng điệu Mạch Tử có vẻ chua xót, Hạ Tử Khâm cười hì hì, ôm lấy Mạch Tử:

   “Tớ thề, ở trong lòng tớ, Mạch Tử nhà ta luôn đứng vị trí thứ hai!”

   Mạch Tử nghiến răng bẹo má , Hạ Tử Khâm vội vàng giải thích:

   “Vị trí thứ nhất là của Mẹ viện trưởng. Tịch Mộ Thiên chỉ miễn cưỡng xếp thứ ba thôi!”

   Mạch Tử hừ giọng: “Tớ thấy ta sắp mưu quyền đoạt vị rồi, chẳng mấy chốc nhảy lên vị trí số thôi!”

   đời nào, đâu!”

   Hạ Tử Khâm lắc đầu lia lịa.

   “Cắt, nghỉ mười phút rồi quay cảnh tiếp theo!”

   Đạo diễn hô lên tiếng, Mạch Tử liền vỗ vai Hạ Tử Khâm:

   “Mau tìm chồng cậu , ở đây đông người lắm, chẳng may va phải phu nhân Tổng giám đốc Tịch bọn tớ gánh nổi trách nhiệm đâu!”

   Mạch Tử hề ngoa. Kể từ sau hôm sinh nhật, Tịch Mộ Thiên ngày nào làm cũng dẫn Hạ Tử Khâm theo, dù sao cũng chẳng có việc gì làm. Trong văn phòng của Tịch Mộ Thiên kê riêng chiếc bàn làm việc dành cho Hạ Tử Khâm, có thề ngồi máy tính, chơi điện tử hay chuyện, khi nào mệt vào gian phòng phía trong ngủ, ngủ chán lại ra ngoài tòa nhà dạo.

   Nhân lúc Tịch Mộ Thiên ở bên Vinh Thị, Hạ Tử Khâm càng như cá gặp nước, bởi vì tiểu thuyết của được quay ngay ở tầng mười tòa nhà làm việc của Vinh Thị. Có Nam Trúc, chắc chắn có cả Mạch Tử, do đó nếu ở Vinh Thi mà Tịch Mộ Thiên tìm thấy Hạ Tử Khâm, chỉ cần kêu Tiểu Dương chạy xuống tầng mười là đảm bảo tìm đuợc.

   Tầng thứ mười rất rộng, rộng đến mức có thể dựng cả trường quay ở đây. Ngoài nhân viên của Vinh Thị ra còn có rất nhiều diễn viên phụ, khung cảnh vừa hỗn lọan vừa ồn ào. Hạ Tử Khâm lại là báu vật của Tịch Mộ Thiên, ai chẳng biết là đối tượng chăm sóc đặc biệt, ngay cả ông đạo diễn nổi tiếng nọ cũng vừa phải làm việc vừa để mắt canh chừng , chỉ sợ nhỡ có chuyện gì ông ta cũng gánh nổi.

   Nhưng Hạ Tử Khâm ở đây cũng có cái hay, dù gì cũng tác giả nguyên tác, có thể đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, vậy nên đạo diễn cũng vô cùng khó xử.

   Hạ Tử Khâm rất thích xem họ quay phim, tất cả những tình tiết từng tưởng tượng trong đầu nay được thực hóa, điều này kì diệu, kì diệu như biến đá thành vàng vậy. Mà người thực biến “hòn đá” Hạ Tử Khâm thành vàng lại chính là Tịch Mộ Thiên.

   Hạ Tử Khâm cũng phải người đàn bà biết điều, rất biết trân trọng cái phúc của mình. Đối với Chu Thuyền và Triệu Gia Kỳ, muốn chất vấn làm gì, mỗi lần có chuyện ồn ào, chỉ cần núp trong vòng tay Tịch Mộ Thiên là mọi chuyện êm ả trôi qua.

   Thế nên Mạch Tử mới mặc dù Hạ Tử Khâm ngốc nhưng cũng có phúc. Nhưng đến khi mẹ Chu Thuyền tìm đến , vẫn phải gặp chút phiền phức.

   Chương 32

   Chuyện đến nước này nhưng Hạ Tử Khâm vẫn còn chút tình với Chu Thuyền, chút tình này bắt nguồn từ mẹ ta.

   Mẹ Chu Thuyền là người phụ nữ cực kì ấm áp, bà đối xử với Hạ Tử Khâm rất tốt. Lúc và Chu Thuyền còn nhau, cứ dăm ba hôm bà lại gọi điện bảo Hạ Tử Khâm đến chơi, làm bàn đầy thức ăn cho ăn đời, trước khi về còn gói ghém đồ ăn cho . Những tình cảm này Hạ Tử Khâm vẫn ghi nhớ trong lòng, khiến nỡ từ chối, nhất là khi nghe thấy giọng điệu như khẩn cầu của bà trong điện thoại.

   Hạ Tử Khâm kiếm cớ tránh Tịch Mộ Thiên để gặp mẹ Chu Thuyền, điều này đúng là khó khăn. Cũng may, mấy hôm nay Tịch Mộ Thiên tương đối bận rộn, làm việc đến tận tối khuya, cứ họp là mấy tiếng đồng hồ, thế nên Hạ Tử Khâm mới có cơ hội lẻn ra ngoài.

   Hạ Tử Khâm hẹn mẹ Chu Thuyền ở quán KFC đối diện tòa nhà làm việc của Tịch Thị, giờ là buổi chiều, quán gần như chẳng có khách khứa gì. Hạ Tử Khâm vừa đẩy cửa bước vào nhìn thấy bà Chu ngồi trong góc, vẻ mặt tiều tụy thấy .

   Mẹ Chu Thuyền nhìn thấy Hạ Tử Khâm từ lúc mới sang đường. lòng, bà rất thích Hạ Tử Khâm, thích hơn Triệu Gia Kỳ nhiều lần. Mặc dù Hạ Tử Khâm là nhi nhưng con người thuần khiết, ham hư vinh, hời hợt và xốc nổi.

   Về sau khi Chu Thuyền bắt đầu chê bai có chí tiến thủ, có hoài bão, quá tầm thường. Mẹ ta nhiều lần :

   “Con lấy người ta về làm vợ, cầu tiến quá như vậy để làm gì?”

   Con trai bà mặc dù tinh ranh nhưng cũng có lúc hồ đồ, Triệu Gia Kỳ tuy có năng lực và nghiệp nhưng cư xử vô lối. Vậy mà lúc ấy Chu Thuyền thẳng thừng :

   “Con mà lấy Tử Khâm, chút tiền tiết kiệm của gia đình ta có đủ mua căn nhà ? Cho dù mua được, dựa vào tiền lương mình con làm sao trả nổi số nợ mua nhà. Đến cơm ăn còn chẳng đủ chứ đừng đến chuyện mua nhà. Hơn nữa Tử Khâm bị bệnh tim, sau này có thể sinh con được còn chưa dám chắc, chúng ta cần người nối dõi nữa sao?”

   Con trai mình cư xử quá bạc bẽo, khiến người làm mẹ mỗi lần nghĩ lại đều cảm thấy có lỗi với Hạ Tử Khâm. Nhưng dù gì bố mẹ Chu Thuyền cũng là kiểu người truyền thống, hơn nữa lại ích kỉ, Hạ Tử Khâm dù gì cũng là người ngoài, Chu Thuyền mới là con đẻ.

   Để bà Chu bỏ qua sĩ diện đến cầu xin Hạ Tử Khâm chẳng qua cũng là vì còn cách nào khác. Nhìn thấy Hạ Tử Khâm lại gần, súyt chút nữa bà dám nhận.

   Chuyện của con trai ầm ĩ hết cả lên, đương nhiên bà cũng biết Hạ Tử Khâm lấy Tổng giám đốc lừng lẫy, chính là chủ nhân của tòa nhà làm việc chọc trời bên kia đường. Trong nhận thức của mẹ Chu Thuyền, điều này quá hư ảo, nhưng Hạ Tử Khâm là chân thực, trở nên xinh đẹp. khẽ nghiêng đầu, khuôn mặt tỏa sáng bởi nụ cười rạng rỡ. Bà có thể nhận ra, rất hạnh phúc.

   Mẹ Chu Thuyền luôn nghĩ rằng, con người có thể quá nhưng thể làm quá, nếu sau này bị báo ứng, giống như con trai Chu Thuyền của bà.

   “Cháu chào dì, dì tìm cháu ạ?”

   Hạ Tử Khâm cởi áo khoác ngoài đặt xuống ghế, đắn đo đôi chút mới dám mở miệng. Quả thực với tính cách của Hạ Tử Khâm, thực biết nên đối mặt thế nào với bạn trai cũ, nhất là khi người đó gây ra nhiều chuyện ồn ào như ngày hôm nay, rất mâu thuẫn và khó xử.

   Nếu như trước kia Hạ Tử Khâm chỉ là bông hoa cúc dại bắt mắt, vậy ngồi trước mặt mẹ Chu Thuyền bây giờ, là bông hoa lan cao quý được nuôi dưỡng trong nhà kính, được người ta nâng niu, chăm sóc tận tình. Mẹ Chu Thuyền bỗng cảm thấy buồn vô hạn, nhưng chuyện đến nước này, bà còn có thể cầu xin ai, dù gì bà cũng chỉ có người con trai là Chu Thuyền mà thôi.

   Mẹ Chu Thuyền nắm lấy tay Hạ Tử Khâm:

   “Tử Khâm, ta biết nên cầu xin cháu, những chuyện Chu Thuyền làm nó đáng phải chịu phạt. Nhưng, nhưng… Tử Khâm à! Dù gì nó cũng còn trẻ, nếu bị xử ngồi tù, tiền đồ coi như tan tành. Tử Khâm, cháu có thể nể mặt dì mà tha cho nó lần này ?”

   Hạ Tử Khâm ngây người:

   “Ngồi tù? Ngồi tù gì ạ?”

   Hạ Tử Khâm nghĩ chuyện lại nghiêm trọng đến thế. Bà Chu gạt nước mắt:

   “Đoàn luật sư của chồng cháu kiện Chu Thuyền về tội phỉ báng người khác, vài ngày nữa là phải ra tòa. Tử Khâm, dì cầu xin cháu, dì quỳ xuống cầu xin cháu!”

   Bất chấp ánh mắt của những người xung quanh, bà Chu quỳ phịch xuống đất. Hạ Tử Khâm vội vàng đỡ bà dậy:

   “Dì ơi, dì làm cái gì vậy? Vâng, cháu hứa với dì, dì mau đứng dậy , mau đứng dậy!”   Bàn tay Hạ Tử Khâm đặt bàn phím suốt cả buổi mà chẳng gõ được chữ gì, đầu óc rối bòng bong, biết phải chuyện này thế nào với Tịch Mộ Thiên, hình như người đàn ông này rất hay ghen.

   Nếu Mạch Tử biết chuyện chắc chắn mắng rằng:

   “Mặc xác ta sống chết ra làm sao, liên quan gì đến cậu, hơi đâu mà ôm rơm nặng bụng!”

   Hạ Tử Khâm rụt cổ, khẽ liếc Tịch Mộ Thiên ngồi làm việc ở bên cạnh. vừa có cuộc họp lúc chiều, giờ cắm cúi làm việc.

   Mặt Hạ Tử Khâm lại đỏ lên, nhanh chóng thu hồi mắt về, trong đầu toàn nghĩ chuyện linh tinh. Việc của Chu Thuyền biết thế nào đây? Hạ Tử Khâm bực bội tự gõ vào đầu mình, đúng là chuốc phiền phức vào thân.

   Đột nhiên nghe thấy giọng của Tịch Mộ Thiên: “Đói rồi à?”

   “Hả?”

   Hạ Tử Khâm ngẩng phắt đầu lên, thấy nhìn bằng ánh mắt dò xét:

   “À , đói!”

   “Có phải tranh thủ lúc họp, lại lén ra ngoài ăn đồ linh tinh phải ?”

   Hạ Tử Khâm khựng người, hơi chột dạ :

   “Sao biết?”

   Tịch Mộ Thiên đứng dậy.

   “ Mấy đồ linh tinh ấy ăn nhiều tốt cho sức khỏe đâu, bao lần mà em cứ chịu nghe!”

   rồi cúi xuống nhìn đồng hồ: “Hết giờ rồi, hôm nay cuối tuần, em muốn ăn gì?”

   Mắt Hạ Tử Khâm sáng lên, chạy đến gần chỉnh lại cà vạt lấy lòng , hào hứng đề nghị:

   “Em muốn ăn mì thịt bò có được ?”

   Tịch Mộ Thiên cười, cúi xuống hôn lên trán , khoác áo lên người Hạ Tử Khâm rồi dắt tay ra ngoài.

   Tịch Mộ Thiên hề biết những hành động này của thành thói quen, là “quả bom” phát nổ ngay trước mắt các nhân viên. Mặc dù lần trước thể tình cảm của mình trước mặt đám phóng viên, nhưng dù gì vẫn còn chút lấp lửng, thêm nữa thường ngày mặt lúc nào cũng lạnh như tiền, hình ảnh đó trở nên thâm căn cố đế trong lòng người khác. Do vậy, khi nhìn thấy Tịch Mộ Thiên nắm chặt tay Hạ Tử Khâm bước ra khỏi tòa nhà, mọi người gần như thấy sốc.

   Cũng may bây giờ cả công ty bắt đầu quen với hình ảnh này, còn kinh ngạc như ban đầu nữa. Lần đầu tiên thấy Tịch Mộ Thiên dắt tay Hạ Tử Khâm làm, nhân viên ai cũng xôn xao, nghỉ trưa cái là bàn tán ầm ĩ, cứ như tin người ngoài hành tinh xâm chiếm địa cầu.

   Nhưng điều này cũng khiến hình tượng của Tịch Mộ Thiên trở nên thân thiết hơn. Từ đó nâng cao hình tượng doanh nghiệp, đúng là viêc mà bộ phận quảng cáo thể nghĩ ra được. Chính vì vậy, phòng quảng cáo nhiều năm sau đó, thỉnh thoảng vẫn cho đăng những hình ảnh hạnh phúc của Tịch Mộ Thiên lên mạng, hiệu quả tồi.

   Hạ Tử Khâm nhìn ra ngoài, khuôn mặt gần như áp sát vào cửa kính. Hồi lâu sau, đột nhiên quay sang oán trách Tịch Mộ Thiên:

   “Đây là đường về nhà, làm gì có mì thịt bò?”

   Tịch Mộ Thiên như đùa bỡn:

   “Có tiến bộ, cứ tưởng lấy phải vợ mù đường cơ đấy!”

   Hạ Tử Khâm ngây ra giây lát rồi lao đến bóp cổ :

   bảo ai mù đường hả?”

   Tịch Mộ Thiên kéo bàn tay của xuống, ôm Hạ Tử Khâm vào lòng, thầm:

   vợ mù đường đấy! Em tức cái gì nào?”

   Hạ Tử Khâm phản bác lại: “ tưởng em ngốc đấy à? Vợ phải là em chắc?”

   Tịch Mộ Thiên ghé vào tai : “Em lẩm bẩm cái gì thế, nghe ?”

   “Vợ phải là em chắc, chẳng nhẽ là người khác? đừng tưởng bóng gió cười nhạo em mà em biết đấy nhé!”

   Cả ông Lưu và Tiểu Dương ngồi đằng trước đều phải bật cười. Hạ Tử Khâm mặt đỏ bừng, thu người vào lòng Tịch Mộ Thiên.

   Tịch Mộ Thiên ngày càng thích trêu chọc , lúc nào cũng phản ứng chậm, hơn nữa khi bị trêu cho phát tức lên, mặt lại đỏ bừng như gà chọi, trông rất đáng .

   Hạ Tử Khâm biết mình khơi dậy tinh quái của Tịch Mộ Thiên giấu bao nhiêu năm nay, thấy Hạ Tử Khâm sắp bị làm cho tức điên, Tịch Mộ Thiên mới cười dỗ dành :

   “Về nhà làm cho mà ăn!”

   Hạ Tử Khâm lúc đầu còn nghi ngờ, nhưng đến khi Tịch Mộ Thiên đặt bát mì thịt bò bốc khói lên trước mặt, ăn sạch chẳng chừa lại tẹo nào, tận lúc ấy mới tâm phục khẩu phục. Tịch Mộ Thiên đúng là người đàn ông vạn năng, dường như có chuyện gì vào tay cũng đều trở nên đơn giản.

   Ăn cơm xong, Tịch Mộ Thiên lại vào thư phòng tiếp tục làm việc, Hạ Tử Khâm đắn đo mãi, cuối cùng bưng cốc cà phê vào thư phòng, đặt xuống bên cạnh Tịch Mộ Thiên. Tịch Mộ Thiên tiếng cảm ơn, chẳng buồn ngẩng đầu lên, bàn tay vẫn liên tục nhấp chuột.

   Hạ Tử Khâm đột nhiên cảm thấy Tịch Mộ Thiên lấy người như mình đúng là chuyến xúi quẩy cho , những phải liên tục thu dọn đống đổ nát cho , thế còn thường xuyên gây chuyện phiền phức cho .

   “Em lại nghĩ vớ vẩn gì đấy? Dung lượng não bộ của em vốn có hạn, tiết kiệm mà dùng vào những việc có ích hơn!”

   biết Tịch Mộ Thiên ngẩng đầu lên từ lúc nào, Hạ Tử Khâm khẽ mở miệng:

   “Tịch Mộ Thiên, chuyện đó, chuyện của Chu Thuyền… Liệu có thể… có thể?”

   đến đây Hạ Tử Khâm dám tiếp tục, vội vàng cúi gằm mặt. Hồi lâu sau, Tịch Mộ Thiên mới khẽ thốt ra câu:

   “Tại sao? Chẳng nhẽ em còn vấn vương tình cũ? hề biết em là người phụ nữ hoài cổ đấy nhé!”

   Giọng điệu vô cùng sắc lạnh, khiến Hạ Tử Khâm phải ngẩng đầu lên trừng mắt nhìn :

   “Tịch Mộ Thiên, là đồ khốn!”

   rồi quay phắt nhưng bị kéo vào lòng, đặt nụ hôn lên môi. Hạ Tử Khâm ấm ức chết được, cũng tức muốn chết, nào chịu bỏ qua dễ dàng như thế, nào cắn, nào đá, vùng vẫy hệt như con thú . Tịch Mộ Thiên sợ làm bị thương nên dám mạnh tay, tuy nhiên cũng chịu buông ra. Hồi lâu sau mới thốt ra được câu: “Tử Khâm, cũng biết ghen mà!”

   Câu này tựa như liều linh đơn, trong nháy mắt có thể xoa dịu cơn ấm ức và nỗi tức giận của Hạ Tử Khâm. ngẩng đầu lên, phát bất lực trong mắt . Hạ Tử Khâm nhịn được cười. Người đàn ông này nhen và trẻ con, lại còn thích giả bộ ghen tuông nữa chứ.

   “Tịch Mộ Thiên, em lưu luyến tình cũ đâu. Trước đây mẹ Chu Thuyền chăm sóc em rất nhiều, em cầu xin cho ta, chỉ là ta chưa mắc tội lớn đến mức phải ngồi tù. Hơn nữa xét từ góc độ khác, nếu phải ta đá em, em làm sao gặp được , lấy ?”
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 33

   Sau khi Tịch Mộ Thiên bãi nại. Chu Thuyền lần này đúng là trộm gà được còn mất thêm đấu thóc, có lẽ ta cũng cần phải tự kiểm điểm lại bản thân. Hạ Tử Khâm trả được cái ơn cho mẹ Chu Thuyền nên cũng thở phào nhõm, kể từ nay về sau, muốn dính líu gì đến người đàn ông tên Chu Thuyền ấy nữa. giờ, rất hạnh phúc, sống hai mươi lăm năm trời, bây giờ mới thấy hạnh phúc nhất. Mà tất cả hạnh phúc của đều bắt nguồn từ người đàn ông, chính là Tịch Mộ Thiên.

   thậm chí có thể cảm nhận rất ràng bản thân mình ngày hơn, cũng ngày hiểu hơn. thích thể thành lời nhưng lại chăm sóc ngay từ những điều nhặt nhất, rất bận rộn nhưng cuộc sống hề khô khan, càng phải người đàn ông lãng mạn, nhưng lại rất dịu dàng và chu đáo.

   dịu dàng và chu đáo ấy thể ra bên ngoài, nò cần được cảm nhận từng chút, từng chút .

   Tình , hôn nhân, cuộc sống, nghiệp, vào cái khoảnh khắc năm mới ghé đến, nhìn ra bầu trời đêm rực rỡ pháo hoa, Hạ Tử Khâm thấy cuộc sống mình thế là viên mãn.

   Con người sống trong hạnh phúc dễ trở nên khoan dung, huống hồ bản thân Hạ Tử Khâm vốn dễ mềm lòng và lương thiện. Thực ra rất muốn đối xử với Vinh Phi Lân tốt hơn chút, đáng tiếc là việc luôn trái với mông muốn. Lần gặp lại Vinh Phi Lân là ở bữa tiệc mừng thọ Vinh Hồng Thịnh.

   Tiếng đàn violon du dương, khách khứa kéo đến rất đông, ai cũng quần áo là lượt, thơm phức.

   Hạ Tử Khâm khoác tay Tịch Mộ Thiên, còn chưa đến đại sảnh nhìn thấy Vinh Phi Lân đứng trước cửa. Về sau Hạ Tử Khâm thầm nghĩ, hôm đó ở Mỹ, quả thực hơi quá lời. Lúc ấy đầu óc bị chuyện Tịch Mộ Thiên có con riêng làm cho đầu óc rối bời, chẳng nghĩ được gì khác, thậm chí còn trút giận lên Vinh Phi Lân, ra những câu quá vô tình, càng cân nhắc đến cảm nhận của .

   Tính cách của Vinh Phi Lân trông cởi mở, thoải mái nhưng thực chất nội tâm rất cố chấp và nhạy cảm. trắng ra, đức trẻ to xác. Hạ Tử Khâm biết, trước đây đúng là lòng với mình, cho dù lòng này xuất phát từ tình bạn hay tình , chỉ có điều sau này nó dần dần thay đổi.

   Đến tận bây giờ Hạ Tử Khâm vẫn hiểu nổi Vinh Phi Lân để ý mình vì cái gì? Bọn họ quen nhau chưa lâu, thời gian bên nhau cũng ngắn ngủi, vì thế cảm nhận của Hạ Tử Khâm về Vinh Phi Lân rất phức tạp.

   Khoảng thời gian vừa rồi biết đâu, giờ đột nhiên lại xuất khiến Hạ Tử Khâm có chút bất ngờ. Tịch Mộ Thiên khẽ vỗ vỗ tay trấn an, bước đến trước mặt Vinh Phi Lân:

   “Dạo này cậu đâu mà mất mặt thế? Làm cho bố vợ lo sốt vó!”

   “Bố vợ á?”

   Vinh Phi Lân nhướn mày, khóe miệng nhếch lên nụ cười đầy mỉa mai, ánh mắt liếc qua Hạ Tử Khâm:

   “Chị tôi chết từ lâu rồi, giờ Tổng giám đốc Tịch cũng lấy vợ xinh đẹp khác. Hơn nữa, gần như cả thế giới này biết cuộc hôn nhân của Tổng giám đốc Tịch viên mãn, hạnh phúc đến thế nào. Vì vậy cách gọi “bố vợ” xem ra phù hợp nữa, bố tôi gánh vác nổi đâu!”

   Mặt Hạ Tử Khâm biến sắc, ánh mắt Tịch Mộ Thiên sầm xuống:

   cứ tưởng cậu biến mất ngần ấy thời gian chắc nghĩ thông suốt rồi, chẳng lẽ đoán nhầm?”

   Vinh Phi Lân gật gù :

   , nhầm, tôi nghĩ thông suốt rồi, cái là của tôi là của tôi, phải của tôi có cầu cũng chẳng được.”

   Tịch Mộ Thiên còn định thêm điều gì nữa, nhưng chợt nhớ ra có Hạ Tử Khâm bên cạnh, ở đây chuyện lại tiện nên thôi.

   xuất của Tịch Mộ Thiên và Hạ Tử Khâm gây ra chút xôn xao nho . Hạ Tử Khâm thực chất giỏi giao tiếp, thường ngày Tịch Mộ Thiên xã giao bên ngoài, nếu như cần thiết cũng chẳng tham gia. Tịch Mộ Thiên cũng hết sức tránh cho , nhưng đây là sinh nhật của Vinh Hồng Thịnh, lại là vợ , bắt buộc phải có mặt. Dù gì, hai nhà Vinh Tịch từ xưa đến nay, thậm chí cả sau này cũng thể tách rời.

   Sau khi chào hỏi vòng, Tịch Mộ Thiên dẫn vào gian phòng ở bên trong, chỗ này được dùng làm nơi nghỉ ngơi, có ghế sô pha mềm, lại tách biệt với khí náo nhiệt của bữa tiệc, nơi này cực kỳ yên tĩnh.

   Tịch Mộ Thiên ấn ngồi xuống ghế, cúi người, cởi đôi giày cao gót ra khỏi chân Hạ Tử Khâm, chăm chú quan sát bàn chân . Cũng may, gót chân làm sao. dùng tay xoa bàn chân cho .

   “Chỗ này có đau ?”

   Hạ Tử Khâm cắn môi gật đầu, vẫn quen với việc giày cao gót, nhưng chiều cao giữa hai người có chênh lệch nhất định, thường ngày sao, mỗi khi dự tiệc, để tương xứng với Tịch Mộ Thiên, thường phải giày cao. Nếu đứng yên chỗ còn đỡ, chứ cứ phải lại nhiều là chân đau nhức.

   Mà ở trước mặt Tịch Mộ Thiên, chẳng muốn phải giấu giếm, bởi vì thích nhìn ngắm cái vẻ xót xa của . Mỗi lần nhìn thấy vẻ xót xa hữu khuôn mặt lạnh lùng ấy, trong lòng dễ chịu, hơn nữa, như vậy mới có cơ hội để đòi hỏi những chuyện mà thường ngày có cầu cũng cho, ví dụ như lần ăn KFC, ăn kem hay những món lặt vặt mà thích.

   Tịch Mộ Thiên ngẩng đầu, nhìn vẻ mặt hớn hở đầy tính toán của , gian xảo như con cáo nhịn được cười. đứng dậy, gõ vào trán :

   “Đồ ranh con hư hỏng, lại định đưa ra điều kiện gì đây!”

   Trong giọng điệu chứa nuông chiều, Hạ Tử Khâm định nhân cơ hội vòi vĩnh nhìn thấy Tiểu Dương tất tả tới, thầm vào tai Tịch Mộ Thiên chuyện gì đó. Tịch Mộ Thiên nhìn xuống chân Hạ Tử Khâm rồi cúi xuống vào tai :

   có việc ra ngoài chút, em ở tạm đây đợi , lát nữa qua đón em về nhé!”

   ngoan ngoãn gật đầu. Tịch Mộ Thiên quay người ra ngoài. Hạ Tử Khâm nhấc hẳn chân lên ghế ngồi, ngoảnh đầu nhìn ra cửa sổ.

   Ban nãy để ý, chỗ này được bài trí rất tinh tế, đằng sau ghế sô pha là bức vách bằng kính, bên ngoài tấm kính có thể nhìn thấy quang cảnh toàn thành phố A. Đây là tầng thượng của khách sạn sáu sao, có thể cúi đầu nhìn ngắm ánh đèn từ bên dưới lung linh, đẹp tựa cơn mơ.

   “Đẹp chứ hả? Trước kia đây là nơi cao nhất của thành phố A, khách sạn thuộc Vinh Thị, lúc còn thường đến đây, về sau các tòa nhà cao tầng thi nhau mọc lên, nó còn là tòa nhà cao nhất nữa rồi, nhưng vẫn thích quang cảnh nơi này. Chị thường kẻ hoài cổ, chị ấy chết rồi, lại thích em. Từ đó có thể thấy cũng là người đàn ông có mới nới cũ, giống như Tịch Mộ Thiên!”

   Giọng của Vinh Phi Lân đột nhiên vang lên, mang theo cả cam tâm và lạc lõng. đứng bên cạnh, nhìn thẳng vào , ánh mắt u ám bất định, làm sao nhìn được. Những lời Vinh Phi Lân rốt cuộc là mỉa mai ác ý hay còn có ý khác.

   rất đẹp, càng ngày càng đẹp, sao trước đây lại nghĩ lôi thôi, tầm thường nhỉ? Vinh Phi Lân gần như thể kiềm chế tham lam muốn ngắm nhìn . Hôm nay mặc chiếc váy màu xanh da trời ôm sát cơ thể, bên dưới eo là lớp lụa mềm mại, dài đến tận đầu gối. Chân rất đẹp, dài và thon, những ngón chân cong cong, mu bàn chân tròn, tạo nên vẻ đẹp rất tự nhiên.

   Nếu như phải Vinh Phi Lân quá hiểu Hạ Tử Khâm là như thế nào, có lẽ lúc này đây cho rằng có hứng thú với , thậm chí quyến rũ . Tịch Mộ Thiên rất biết chăm chút cho , quá phô trương, nhưng cũng chẳng hề tầm thường, biết cách phô bày cái đẹp của cách chuẩn mực.

   Hạ Tử Khâm muốn suy đoán những điều Vinh Phi Lân là thiện chí hay ác ý nữa, thẳng thừng :

   “Phi Lân, em giờ rất hạnh phúc, cho dù muốn với em cái gì, em cũng từ bỏ Tịch Mộ Thiên. Em ấy, đời này kiếp này và cả kiếp sau nữa, em thể nào người đàn ông nào khác ngoài ấy. Hơn nữa em lại là người cố chấp và ngốc nghếch, chỉ biết con đường, vì vậy cho dù gì cũng chỉ tốn công sức mà thôi!”

   Hạ Tử Khâm thông minh ra rồi, rất thông minh, học được cách tự bảo vệ mình, bảo vệ tình của . Lúc này lột xác để trở thành người phụ nữ đẹp đến chói mắt, gần như có thể khiến Vinh Phi Lân phát điên vì đố kị.

   “Tử Khâm, em ta sao? đến mức như em sao? Em chắc chứ?”

   Vinh Phi Lân gần như rít qua từng kẽ răng, đầy phẫn nộ và cố chấp. Hạ Tử Khâm chẳng chút e dè, kiên định gật đầu:

   “Em ấy, chắc chắn!”

   Vinh Phi Lân đột nhiên bật cười, tiếng cười chói tai.

   “Vậy chờ xem. Em cứ mở to mắt ra mà nhìn, để xem người em có xứng đáng ?”

   liền nhét chiếc USB vào tay rồi quay người bỏ . Hạ Tử Khâm nắm chặt cái USB như nắm miếng sắt nóng bỏng tay. rất muốn vứt nó , nhưng sao buông ra được.

   Nghiêng đầu thấy Tịch Mộ Thiên lại gần , nhanh tay nhét USB vào túi xách. Tịch Mộ Thiên lại gần, liếc nhìn :

   “Ban nãy là Phi Lân phải ? Cậu ta gì với em thế?”

   Hạ Tử Khâm nhìn chằm chằm vài giây rồi : “Tịch Mộ Thiên, sợ em với ta chuyện gì à? Hay là làm chuyện gì mà sợ em biết được?”

   Tịch Mộ Thiên cúi xuống giày vào chân cho , ngẩng đầu nhìn Hạ Tử Khâm, vẻ mặt cực kì nghiêm túc:

   “Mặc dù biết Phi Lân gì với em, nhưng ghét những người đàn bà đa nghi. Nếu muốn biết có thể hỏi thẳng đây này, bao giờ dối em cả, còn bây giờ về nhà thôi!”

   Hạ Tử Khâm biết tức giận, mặc dù mặt biểu điều đó nhưng ra khỏi khách sạn, lên xe, suốt dọc đường chẳng đoái hoài gì đến , cũng chẳng nhìn . Về đến nhà, thẳng vào thư phòng, bỏ mặc mình hiu quạnh.

   Hạ Tử Khâm tắm rồi nằm mình chiếc giường rộng thênh thang cảm giác vô cùng độc. Đây là căn biệt thự của nhà họ Tịch trong thành phố A, Hạ Tử Khâm mới chỉ ở đây có vài hôm, căn nhà rất rộng, cảm giác quen cho lắm, nhưng người đàn ông kia ràng định để ý đến .

   Hạ Tử Khâm ấm ức bĩu môi, đưa mắt liếc khắp căn phòng rộng đóng kín cửa, cầm điện thoại lên gọi cho Mạch Tử ca cẩm.

   Mạch Tử nghe ca thán xong liền nạt:

   “Hạ Tử Khâm đúng là đồ ngốc! Trâu tìm cọc cọc tìm trâu vậy! Tớ với cậu rồi, có rất nhiều cặp vợ chồng tình cảm sứt mẻ đều là từ chiến tranh lạnh mà ra đấy. Tục ngữ sai, vợ chồng cãi nhau ở đầu giường, làm lành phía đuôi giường. ấy đếm xỉa đến cậu cậu qua quyến rũ ấy . Tớ tin Tịch Mộ Thiên lại có thể kiềm chế động đến cậu, trừ phi ta đột nhiên bị bất lực!”

   Chương 34

   Hạ Tử Khâm đặt điện thoại xuống, trong lòng đấu tranh gay gắt. Nhìn cánh cửa phòng ngủ đóng im ỉm, quyết định xuống khỏi giường, mở tủ quần áo, lục lọi hồi lâu nhưng chẳng tìm được bộ nào như ý cả.

   Đồ ngủ của quá trình từ hở hang đến bảo thủ, dường như trải qua thay đổi phong cách của cả thế kỉ. Tâm lí của Tịch Mộ Thiên rất khó nắm bắt, hồi mới kết hôn, đồ ngủ toàn là những bộ hở ngực hở lưng, cực kì sexy, khiến cho lúc đó cứ đến tối là lại sợ.

   Nhưng bây giờ hoàn toàn khác biệt, quần áo hoàn toàn là những bộ kín từ đầu đến chân. Hạ Tử Khâm cúi đầu nhìn mình, mắt chợt sáng lên, đột nhiên nảy ra sáng kiến.

   Hạ Tử Khâm chải chuốt thơm tho, bẽn lẽn và vội vàng đến thư phòng. Vừa giơ tay lên định gõ cửa cánh cửa mở ra từ bên trong. Tịch Mộ Thiên đứng ngây người, mắt nhìn chăm chăm, trông như vừa tắm xong, người quấn cái khăn tắm rất to.

   Tịch Mộ Thiên khẽ thở dài, cúi xuống bế lên đưa về phòng ngủ, đặt xuống giường, kéo chăn đắp lên người , sau đó đứng dậy :

   có việc gấp, phải ra ngoài lát, em ngủ trước , đừng đợi !”

   Hạ Tử Khâm chỉ còn biết giương mắt nhìn Tịch Mộ Thiên . Kế hoạch quyến rũ của Hạ Tử Khâm còn chưa bắt đầu thất bại rồi.

   Hạ Tử Khâm nhiều lần tự nhắc nhở bản thân, thậm chí còn thẳng tay ném cái USB mà Vinh Phi Lân đưa cho vào bồn cầu, xả nước cho nó trôi mất dạng. Nhưng kể từ khi từ thành phố A trở về, Tịch Mộ Thiên trở nên bận rộn hơn trước, bận rộn đến mức muốn gặp mặt cũng khó.

   thường xuyên công tác, mỗi lần là mấy ngày trời, có lúc bảy tám ngày nhìn thấy mặt mũi đâu. Lúc gọi, họp cũng tiếp khách, thỉnh thoảng gặp được, cũng chỉ dăm ba câu.

   Hạ Tử Khâm muốn nghĩ ngợi vớ vẩn nhưng trong lòng thường thấp thoáng nỗi hoài nghi.

   “Nghĩ gì mà mắt cứ đờ ra thế kia?”

   Mạch Tử đưa tay lên gõ đầu . Con nhóc này gần đây hình như có gì đó bất thường, toàn thất thần hoặc ngơ ngơ ngác ngác như người trời. Hạ Tử Khâm nhả ống hút trong miệng ra, :

   “Mạch Tử, cậu xem, có phải người đàn bà đa nghi khiến đàn ông rất ghét ?”

   Mạch Tử trừng mắt:

   “Cậu vớ vẩn gì thế? chỉ đàn ông mà ngay cả đàn bà cũng ghét đấy!”

   Mắt Mạch Tử đảo vòng người :

   “Sao thế? Cậu nghi ngờ Tổng giám đốc nhà cậu ngoại tình à? phải chứ? Mới đợt trước thấy hai người còn dính nhau như sam cơ mà?”

   Sắc mặt Hạ Tử Khâm chợt u ám, u uất :

   “Dạo này ấy rất bận.”

   Mạch Tử gật gù:

   “Tớ tưởng là chuyện gì to tát lắm chứ? Tổng giám đốc nhà cậu phải nuôi bao nhiêu nhân viên như thế, còn phải nuôi cái thùng cơm suốt ngày nhàn rỗi như cậu, bận sao được?”

   Hạ Tử Khâm lắc đầu: “Mạch Tử, tớ đấy!”

   Mạch Tử định hỏi cho kĩ nhác thấy xinh đẹp tiến lại gần. Đây là khu ngồi nghỉ của trung tâm thương mại, do đó những người ngồi đây đa phần là phụ nữ, dù gì chuyện mua sắm đối với phụ nữ luôn là sở thích chẳng bao giờ nhàm chán. Liếc mắt vòng, nơi đây chẳng thiếu người đẹp, những người sắc vóc tạm được cũng thiếu. Nhưng khi này vừa bước vào, vẻ đẹp của ta khiến nhiều người phải chú ý.

   Ăn mặc đơn giản, áo phông trắng, chất liệu rất đẹp, cổ áo trễ để lộ rãnh sâu hút hồn. Dáng của ta uyển chuyển, thân hình mĩ miều, tóc xoăn lọn to màu nâu hạt dẻ, nổi bật trông thấy.

   Mạch Tử thầm: “Cái giống lai tạp này quả là ngon!”

   Ngụm nước hoa quả vừa vào đến miệng Hạ Tử Khâm suýt nữa bị phun ra, Mạch Tử nhiều lúc ăn rất thâm thúy, nhưng ngay sau đó hai người chẳng thể cười thành tiếng, bởi vì người lai này chẳng thèm nhìn mà thẳng về phía hai người họ.

   Ánh mắt ta liếc qua Mạch Tử rồi dừng lại người Hạ Tử Khâm, nhìn Hạ Tử Khâm từ đầu đến chân dò xét, sau đó nở nụ cười, bằng tiếng Trung rất thành thạo:

   “Xin chào Tịch phu nhân, tôi là Jennifer, bạn học của Riza ở đại học Harvard, ấy có từng nhắc đến tôi chứ?”

   Hạ Tử Khâm ngây người rồi lắc đâu, chỉ biết Riza là tên tiếng của Tịch Mộ Thiên. Jennifer nhoẻn miệng cười đầy hàm ý, thò tay vào túi lấy vật gì đó rồi chìa ra trước mặt Hạ Tử Khâm: “Mấy ngày nay chẳng gặp được ấy, hôm nay tình cờ gặp được Tịch phu nhân, nhờ trả giúp ấy cho tôi.”

   Ánh mắt Hạ Tử Khâm đờ đẫn nhìn lên mặt bàn, cái khuy áo bằng pha lê đen, dưới ánh đèn, nó phản chiếu thứ ánh sáng nhàn nhạt.

   Mạch Tử nhanh chóng hiểu ra, chộp ngay lấy chiếc khuy, nhét thẳng vào tay kia:

   cần phải giở trò này đâu, nếu ý muốn và Tịch Mộ Thiên lên giường với nhau, tôi nghĩ cái cúc áo này chẳng chứng minh được điều gì!”

   Jennifer liếc Mạch Tử đứng chắn trước mặt Hạ Tử Khâm, nhướn mày:

   “Đúng là tôi và ta lên giường với nhau, chỉ lần. Tôi rất thích khả năng của ấy, cho dù là nghiệp hay là về chuyện chăn gối, ấy đều khiến đàn bà khó quên. Còn nữa...”

   ta lấy ra cái hộp, đặt lên bàn: “Khẩu vị của ấy trở nên kém rồi!”

   Ánh mắt ta lướt qua người Hạ Tử Khâm: “Tôi nghĩ ví tiền của đàn ông phải giống như vợ của ta, quan trọng nhất là phải tương xứng!”

   Mạch Tử trừng mắt nhìn theo ta bước ra ngoài, hậm hực chửi câu: “Con mụ già, đồ hồ ly tinh, nhìn cái là biết chẳng phải loại tử tế mà!”

   Mạch Tử vừa chửi vừa lo lắng quay lại nhìn Hạ Tử Khâm. Hạ Tử Khâm mở cái hộp bàn ra, là cái ví, sắc mặt cực kì khó coi. Mạch Tử xoa xoa má Hạ Tử Khâm:

   “Tử Khâm, ả này kỳ quái, năng hồ đồ chẳng có căn cứ gì, cậu đừng nghĩ bậy bạ! Với địa vị của chồng cậu, những chuyện như thế này là khó tránh. ta tìm đến cho thấy ta đạt được những gì ta muốn từ người đàn ông của cậu, chó cùng dứt giậu thôi mà, cậu nghĩ xem tớ có đúng ?”

   Mạch Tử hơi loạn xạ. Thực lòng, chính bản thân nếu gặp phải chuyện này cũng tin đến bảy tám phần, huống hồ Hạ Tử Khâm lại ngây thơ như thế. Mạch Tử đưa Hạ Tử Khâm về nhà, khuyên nhủ suốt cả buổi chiều. Ăn cơm tối xong, Triệu Tiểu Nhạc cứ gọi điện liên tục thúc giục, Mạch Tử mới đành phải .

   Mạch Tử rồi, căn nhà càng trở nên lạnh lẽo. Hạ Tử Khâm ngồi thu mình ghế sô pha trước cửa sổ, thất thần nhìn ra ngoài. Đây chính là chỗ đẹp nhất để ngắm cảnh. Đèn đường bật sáng, ngồi đây có thể nhìn ràng dòng nước chảy với những cây hoa đào bên bờ hồ. Gió đêm lướt qua, những cánh hoa rụng xuống mặt hồ, chợt có cảm giác bùi ngùi thương xót cho những cánh hoa rơi.   Chẳng biết cứ ngồi như vậy bao lâu, Hạ Tử Khâm đưa tay với lấy ống nghe bàn, đắn đo vài giây rồi ấn phím gọi. Điện thoại đổ chuông bảy tám hồi mới có người nghe máy, nhưng là giọng nữ, nghe qua là Hạ Tử Khâm vội vàng cúp máy, chính là giọng đó, Hạ Tử Khâm nhanh chóng nhận ra là người lai tên Jennifer gặp lúc ban ngày.

   Hôm qua gọi điện còn ở Pháp, hôm nay về đây rồi. Hạ Tử Khâm nhớ hai người bao lâu thân mật, dường như hơn tháng rồi. Thực ra hơn tháng nay, hai người ở bên nhau rất ít, từ nồng nhiệt đến lạnh lùng dường như cũng quá tháng.

   Hạ Tử Khâm cảm thấy những ngọt ngào trước đây tựa như giấc mơ. , cũng rất tin tưởng , nhưng nền tảng của tin tưởng này bỗng trở nên vô cùng yếu ớt.

   Điện thoại bàn đổ chuông, từng hồi chói tai giữa đêm đầy cố chấp, tiếp theo là di động của .

   Cuối cùng Hạ Tử Khâm vẫn nghe máy: “A lô!”

   “Sao muộn rồi mà còn chưa ngủ?”

   Vẫn là giọng quen thuộc ấy, Hạ Tử Khâm thậm chí có thể tưởng tượng ra dáng vẻ cầm điện thoại, đôi lông mày nhíu chặt của .

   “Tử Khâm, Tử Khâm!”

   Tịch Mộ Thiên gọi mấy tiếng liền: “Ban nãy là em gọi cho à?”

   Hạ Tử Khâm ậm ừ: “ sao, em gọi cho Mạch Tử, nhưng ấn nhầm số!”

   Đầu dây bên kia trầm ngâm, loáng thoáng tiếng chuyện của nam nữ và tiếng nhạc. Hạ Tử Khâm cắn môi:

   “Tịch Mộ Thiên, ngày mai em muốn về thăm Mẹ viện trưởng, chắc ở đó vài ngày, làm việc của ! Em ngủ trước đây!”

   Điện thoại vang lên tiếng tút tút liên hồi. Tịch Mộ Thiên nhíu mày, hình như có gì đó bình thường, định gọi lại Jennifer từ trong phòng chạy ra:

   “Riza, mau vào , chạy ra ngoài làm gì thế?”

   rồi chẳng để lên tiếng, ta kéo vào trong. Người làm kinh doanh khó tránh khỏi những bữa tiệc tùng, nhất là lúc này, khi Tịch Mộ Thiên vừa khởi động hạng mục đầu tư mới. Nếu có cái phê chuẩn quan trọng này, tất cả công sức trước đây đều là công cốc, hạng mục phải gác lại tổn thất về nhân lực, tiền bạc biết bao nhiêu mà kể.

   Tìm được Jennifer giúp đỡ cũng chỉ tình cờ. Jennifer là bạn học với hồi còn ở Harvard, xinh đẹp có tiếng, hai người từng qua lại thời gian.

   Jennifer là lớn lên ở Mỹ, có những tư tưởng rất thoáng về chuyện tình dục. Về sau Tịch Mộ Thiên phát Jennifer có quan hệ cùng lúc với vài người đàn ông khác ngoài mình. tự nhận mình độ lượng, thế nên đề nghị chia tay. Lúc gia đình xảy ra chuyện, Tịch Mộ Thiên hối hả về nước, chuyện này vì thế mà gác lại.

   Chẳng ngờ bao nhiêu năm sau tình cờ gặp lại ở thành phố C, đến tận bây giờ Tịch Mộ Thiên mới biết thế lực của mẹ Jennifer ghê gớm đến mức nào. chủ động giúp đỡ , hơn nữa Tịch Mộ Thiên cũng có ý kéo vào làm cho Tịch Thị, dù gì Jennifer cũng là có năng lực, trừ việc cuộc sống riêng quá lăng nhăng.

   Chuyện của hai người ra sớm trở thành quá khứ, ít nhất Tịch Mộ Thiên nghĩ như vậy. Nhưng quên mất rằng Jennifer rất hiếu thắng, càng ngờ cái quá khứ tưởng như quan trọng này lại khiến suýt chút nữa mất Hạ Tử Khâm mãi mãi.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 35

   Đến tận khi trời sáng, Tịch Mộ Thiên vẫn chưa về nhà, Hạ Tử Khâm trằn trọc sao ngủ được nên dậy từ rất sớm, thu dọn đồ đạc rồi ra khỏi cửa, bắt taxi đến bến xe, lên xe về ngoại ô.

   Nếu thành phố C là thành phố rất phát triển, trong thành phố toàn nhà cao tầng, ồn ào náo nhiệt ra đến ngoại ô lại có chút hương vị của núi non.

   nhi viện Thánh Tâm bị di dời, theo ý của Tịch Mộ Thiên, bên cạnh bệnh viện tổng hợp có nhi viện cũng tốt, nó giúp nâng cao hình tượng cho doanh nghiệp, mang lại lợi ích rất lớn. nhi viện do đó còn được xây dựng mở rộng nền tảng ban đầu, điều kiện cũng tốt lên nhiều.

   Phần móng của Bệnh viện tổng hợp Tịch Thị hoàn thành, Hạ Tử Khâm có hơi ngạc nhiên. Bác Trương bảo vệ nhìn hồi lâu mới nhận ra , vội vàng mở cửa:

   “Tử Khâm về rồi à? Bác già rồi mắt kém quá, suýt chút nữa nhận ra, nhưng cháu lớn quá rồi, xinh đẹp hơn nhiều nữa. Nghe viện trưởng cháu lấy chồng, chúc mừng cháu nhé!”

   Hạ Tử Khâm đỏ mặt: “Cháu cưới vội, nên làm tiệc rượu gì cả!”

   Hạ Tử Khâm hơi ngại ngùng, hồi đầu và Tịch Mộ Thiên lấy nhau thực ra là trao đổi, cả hai đều có ý tổ chức rình rang, vì biết ngày nào li hôn nên tránh ầm ĩ đến mọi người, lúc đó lại khó ăn khó , vậy nên cũng chỉ thông báo cho Mẹ viện trưởng qua điện thoại mà thôi.

   Mẹ viện trưởng gì, nhưng Hạ Tử Khâm có thể cảm nhận được vẻ nuối tiếc từ mẹ. Cả Hạ Tử Khâm và Mạch Tử đều biết Mẹ thương Hạ Tử Khâm nhất, từ đến lớn luôn như vậy.

   Khi Hạ Tử Khâm còn , mẹ túc trực suốt cả đêm bên giường , cho đến khi hết sốt mới về phòng nghỉ ngơi. Nhiều lúc Mạch Tử còn :

   “Người nào biết, có khi còn nghĩ cậu là con đẻ của Mẹ viện trưởng ấy chứ!”

   Lúc Hạ Tử Khâm vào nhi viện, có họ như Mạch Tử nên theo họ Hạ của bà. Trong mắt Hạ Tử Khâm, Mẹ viện trưởng là người phụ nữ hiền hậu và dịu dàng, năng nhàng, nấu nướng rất ngon. Hạ Tử Khâm thích nhất là các món canh mà mẹ nấu.

   Những đứa trẻ cùng lứa với Hạ Tử Khâm giờ đều có cuộc sống riêng, thỉnh thoảng vẫn quay về thăm lại nhi viện, nhưng liên hệ nhiều, chỉ có Mạch Tử và Hạ Tử Khâm vẫn coi đây là nhà của họ.

   Trẻ mồ côi bây giờ thực ra nhiều, nghe Mạch Tử Mẹ viện trưởng có ý định sát nhập nhi viện vào nhà nước. Mạch Tử và Hạ Tử Khâm cũng mong như vậy, dù gì mẹ cũng lớn tuổi rồi, sức khỏe tốt cho lắm, chẳng còn nhiều sức lực mà chăm sóc lũ trẻ, nhất là những đứa trẻ bị bệnh tật bẩm sinh.

   Mẹ viện trưởng ở trong khu nhà mái bằng đằng sau, lúc Hạ Tử Khâm vào, bà phơi chăn ga vừa mới được giặt sạch cùng lũ trẻ.

   Hạ Tử Khâm chợt nhớ lại chuyện lúc , bỏ ga trải giường vào cái chậu to, cởi giày rồi cho chân vào giẫm sạch. Giặt xong phơi lên dây, từng hàng từng hàng, màu sắc giống hệt như màu của bầu trời, màu xanh thuần khiết.

   và Mạch Tử rất thích chui vào giữa chơi trò trốn tìm, mỗi lần chẳng may chạm tay vào tấm ga mới giặt là hằn vết tay đen đen, Mẹ viện trưởng biết được liền phạt hai người phải giặt lại. Giờ nghĩ thấy đó là những lúc vui vẻ, vô tư nhất, đến khi lớn rồi lo cái này cũng phải lo cái khác, khó mà tìm lại được cảm giác vui vẻ như ngày nào.

   “Chị Tử Khâm!”

   Đám trẻ reo lên rồi vây lấy Hạ Tử Khâm, luôn miệng hỏi:

   “Chị Tử Khâm, Mẹ viện trưởng chị kết hôn rồi, kết hôn là gì vậy?”

   Tiểu Thụ mở to đôi mắt hiếu kì chờ đợi câu trả lời, bé Na Na đứng bên cạnh bĩu môi: “Đồ ngốc! Kết hôn mà cũng biết, kết hôn là người đàn ông và người đàn bà cùng ăn cơm, cùng ngủ chứ là gì nữa!”

   Tiểu Thụ chớp chớp mắt: “Thế tớ và Na Na ngày ngày cùng ăn cơm, cùng ngủ, như thế chúng ta cũng kết hôn rồi à?”

   Đám trẻ mỗi đứa câu, vô cùng đáng . Mẹ viện trưởng lại gần xoa đầu chúng:

   “Kết hôn nào phải chỉ là cùng ăn cơm, cùng ngủ, còn có cả tình , thủy chung và quan trọng nhất là tin tưởng!”

   Mẹ viện trưởng mỉm cười, Hạ Tử Khâm vỗ vào vali hành lí của mình: “Trong này là quà mà chị mua cho các em, ai cũng có phần nhé!”

   giao vali cho người phụ trách đứng gần đó cầm giúp. ấy chỉ vào vali, : “Nào, bây giờ chúng ta về phòng mở quà thôi!”

   Mẹ viện trưởng đón lấy cái túi tay Hạ Tử Khâm, kéo tay vào phòng. Chỗ ở của mẹ đơn giản, chẳng hề có món đồ nào thừa thãi.

   Hạ Thục Nhàn kéo tay Hạ Tử Khâm ngồi xuống giường, rót cho cốc nước. Hạ Tử Khâm uống ực hơi, quệt ngang miệng rồi : “Nước ở đây là ngọt!”

   Hạ Thục Nhàn mỉm cười, dí tay vào trán : “Chớ có lẻo mép, nước ngọt mà bao lâu nay thèm về!”

   Hạ Tử Khâm ôm eo Mẹ viện trưởng, cọ đầu làm nũng:

   “Chẳng phải con về rồi sao? Lần này con đảm bảo ở lại thời gian mà!”

   Hạ Thục Nhàn âu yếm đưa tay lên vuốt tóc , hồi lâu sau mới khẽ hỏi: “Cãi nhau rối đúng ? Là ta bắt nạt con sao?”

   Hạ Tử Khâm lắc đầu, ủ ê đáp: “ cãi nhau ạ, ấy bắt nạt con, mẹ đừng lo!”

   Hạ Thục Nhàn nâng mặt lên, quan sát hồi lâu rồi :

   “Tử Khâm, từ con biết dối, con quên rồi sao?”

   Hạ Tử Khâm lại sà vào lòng Mẹ viện trưởng:

   dễ, nhưng thực tin tưởng khó!”

   Ánh mắt Hạ Thục Nhàn như sầm xuống, bà nhàng xoa lưng Hạ Tử Khâm, khẽ an ủi: “ sao đâu! Tử Khâm của chúng ta nhất định làm tốt mà.”

   Giọng của mẹ vẫn giống hệt như lúc Hạ Tử Khâm còn . Hạ Tử Khâm thấy vừa mệt vừa buồn ngủ, dường như nằm trong lòng bà, mọi buồn phiền đều tạm thời được gạt sang bên. nhắm mắt lại, chẳng bao lâu sau thiếp vào giấc ngủ.

   Hạ Thục Nhàn nhàng đỡ ngả xuống giường, kéo chăn đắp lên người Hạ Tử Khâm, ngồi bên giường chăm chú ngắm nhìn . Lớn rồi, Tử Khâm lớn rồi, lúc gầy gò ốm yếu chẳng khác gì cọng giá đậu tương, thế mà nhoáng cái thành , từ bé vô lo vô nghĩ trở thành người phụ nữ biết buồn phiền vì chuyện tình và gia đình.

   Hạ Thục Nhàn thấy mọi thứ cứ như giấc mơ, từng kỉ niệm cứ ùa về, những bức ảnh bị nhuốm màu thời gian, cứ mờ ảo nhưng vẫn thể hoàn toàn quên lãng.

   Nguyện vọng lớn nhất của Hạ Thục Nhàn là được nhìn thấy Tử Khâm mặc lên người chiếc váy cưới, lấy người đàn ông và được , sau đó sống cuộc sống bình dị như bao người khác. Đáng tiếc vận mệnh khó mà suy đoán, có những người, có những chuyện cho dù bạn cố gắng né tránh nhưng nó vẫn đeo bám.

   Hạ Tử Khâm tỉnh dậy lúc trời tối đen. ngửi thấy mùi canh củ sen hầm xương thơm mát, đây là món ăn mà và Mạch Tử thích nhất. Ngày trước Mẹ viện trưởng thường vào bếp nấu cho hai đứa ăn, chỉ cần hầm món canh này là cả hai thi nhau ăn, hết bát này đến bát khác, có thể ăn cả nồi canh, còn cả món cá sốt thịt thái sợi nữa chứ.

   Hạ Tử Khâm chảy nước miếng thèm thuồng. bước xuống khỏi giường, đôi dép lê cũ của mẹ rồi lạch bạch chạy ra ngoài, đến phòng bếp:

   “Ôi thơm quá, làm cho con thèm chảy nước miếng rồi này!”

   Hạ Thục Nhàn ngoảnh đầu lại:

   “Đồ mèo tham ăn, mau đánh răng rửa mặt, chuẩn bị xong rồi đây!”

   Hạ Tử Khâm lại gần vòng tay ôm lấy Mẹ viện trưởng từ phía sau:

   “Mẹ, mẹ tốt!”

   Người Hạ Thục Nhàn khựng lại, đây là lần đầu tiên Hạ Tử Khâm gọi bà là “mẹ”, trước kia luôn gọi bà là Mẹ viện trưởng. Tử Khâm rồi Hạ Thục Nhàn mới phát khóe mắt mình hoen ướt, trong lòng có cảm giác buồn bã khó thành lời.

   Hạ Tử Khâm ăn cơm xong, rửa bát sạch , định ra khỏi bếp Mẹ viện trưởng đưa điện thoại cho :

   “Suýt chút nữa quên mất, con vừa ngủ điện thoại của con đổ chuông. Mẹ sợ con tỉnh giấc nên giúp con tắt máy rồi, giờ con gọi lại , biết chừng có chuyện gì đó, tránh để người ta tìm con được lại lo lắng!”

   Hạ Tử Khâm đón lấy, đắn đo hồi lâu mới mở máy. Vừa bật máy lên lại thấy điện thoại đổ chuông. ngây người nhìn vào dòng chữ “Tịch Mộ Thiên” hiển thị màn hình.

   “Sao nghe máy thế?”

   Hạ Thục Nhàn lên tiếng nhắc nhở Hạ Tử Khâm. vâng dạ rồi cầm điện thoại ra gốc cây bên ngoài sân, ấn phím nghe:

   “A lô!”

   “Sao em lại tắt máy?”

   Tịch Mộ Thiên uống hơi nhiều, cả ngày hôm nay lo sốt vó, ngoài cuộc gọi đầu tiên có tín hiệu ra, còn lại đều thông báo thuê bao tắt máy, nếu hôm nay phải vì có cuộc họp quan trọng lái xe qua tìm từ lâu rồi. chẳng lúc nào để được yên tâm, nhất là bây giờ sức khỏe của ...

   Hạ Tử Khâm đổi điện thoại sang tay kia, áp sát vào tai, giải thích: “Em ngủ say quá, Mẹ viện trưởng sợ em tỉnh giấc nên tắt máy!”

   Tịch Mộ Thiên trầm ngâm giây lát, giọng điệu dịu bớt: “Sao tự nhiên em lại muốn về đó thế?”

   “Ừ, em muốn ăn món ăn do mẹ nấu!”

   Hạ Tử Khâm ngồi xuống chiếc ghế dưới gốc cây, chân mài mài xuống mặt đất trong vô thức, miệng chậm rãi nhả ra từng chữ, rất bình thản, dường như trái tim còn quá hoang mang.

   “Bữa tối em ăn cái gì? Ăn bao nhiêu rồi?”

   Có lẽ là trong điện thoại nên giọng của Tịch Mộ Thiên trở nên vô cùng dịu dàng. Hạ Tử Khâm cắn chặt môi, hồi lâu mới buột miệng hỏi:

   “Tịch Mộ Thiên, bận à?”

   “Riza, sao lại ra ngoài rồi, mau vào , chỉ chờ nữa thôi đấy!”

   giọng nữ quen thuộc vang lên từ đầu dây bên kia, Tịch Mộ Thiên gì đó với người ấy rồi tiếp tục với Hạ Tử Khâm:

   “Khi nào em về bảo ông Lưu đón em!”

   Hạ Tử Khâm trầm ngâm rồi :

   “Em muôn ở lại đây vài ngày, làm việc của ! Hơn nữa em có chân, em tự về!”

   Điện thoại vang lên tiếng tút tút kéo dài. Tịch Mộ Thiên ngây người, hình như tức giận, là bởi vì dạo này trở nên bận rộn, lơ là quan tâm đến ư? Đợi qua đợt bận rộn này, thường xuyên ở bên .
   Chương 36

   Hạ Tử Khâm nhìn điện thoại hồi lâu, cho đến khi có chiếc áo khoác lên người, mới sực tỉnh, Hạ Thục Nhàn khẽ thở dài:

   “Mặc dù đến mùa xuân nhưng buổi tối vẫn lạnh lắm, đừng có đứng ngẩn ngơ ở đây nữa, mau vào phòng !”

   Hạ Tử Khâm gật đầu đứng dậy, nghiêng mình dựa vào vai Mẹ viện trưởng:

   “Sau này con ở đây với mẹ có được ?”

   Hạ Thục Nhàn vỗ trán rồi bảo:

   “Ngốc ạ, lớn bằng ngần này rồi, sao có thể ở mãi bên mẹ được? Con có cuộc sống thuộc về riêng con, cho dù thế nào mẹ vẫn hi vọng con có thể bình an, hạnh phúc. Chỉ có điều, cuộc sống đôi lúc khó mà tránh khỏi những điều như ý, con phải cố gắng giữ cho mình trái tim bình thản.”

   Hạ Tử Khâm nhìn Mẹ viện trưởng, bà lúc nào cũng sáng suốt, có thể hóa bất diệt thành trí tuệ thần kì.

   “Mẹ ơi, con cảm thấy mẹ thông thái, con lại rất ngốc nghếch, nếu con là con ruột của mẹ tốt quá, như thế con có thể kế thừa thông minh, trí tuệ của mẹ!”

   Sống lưng Hạ Thục Nhàn như cứng đờ, bà kéo Hạ Tử Khâm vào trong phòng, ngồi xuống ghế sô pha rồi gạt những lọn tóc của ra sau mang tai:

   “Tử Khâm của chúng ta chẳng ngốc tẹo nào, chỉ có điều kết hôn, làm phẫu thuật mà toàn giấu mẹ, thực đáng đánh đòn!”

   Hạ Tử Khâm bỗng thấy áy náy, vội vùi đầu vào ngực Mẹ viện trưởng: “Mẹ tính lại nợ cũ đấy à?”

   Hạ Thục Nhàn lắc đầu: “Mẹ chỉ cảm thấy người mẹ này có hơi tắc trách. Thực ra hồi lúc con phát bệnh tim phải cho con làm phẫu thuật luôn mới phải.”

   rồi bà khẽ thở dài. Hạ Tử Khâm đá đôi dép lê dưới chân ra, nằm duỗi ghế sô pha, gối đầu lên chân Hạ Thục Nhàn, ngửa mặt nhìn bà:

   “Lúc ấy nhi viện chúng ta khó khăn, lấy đâu ra tiền cho con làm phẫu thuật. Thực ra cũng nghiêm trọng lắm, Tịch Mộ Thiên cứ làm lớn chuyện thôi mà!”

   Hạ Thục Nhàn cúi đầu nhìn hồi lâu. Hạ Tử Khâm đến đây cả ngày trời mà đây là lần đầu tiên nhắc đến cái tên này, ánh mắt Hạ Thục Nhàn chợt u ám: “Vợ trước của Tịch Mộ Thiên là thiên kim nhà họ Vinh phải ?”

   Hạ Tử Khâm ủ rũ đáp: “Dạ, Vinh Phi Loan, thiên kim tiểu thư vô cùng xinh đẹp và thanh lịch!”

   Mặc dù là quá khứ nhưng mỗi lần nhắc đến Vinh Phi Loan, Hạ Tử Khâm lại thấy chua xót trong lòng, đột nhiên nghĩ đến gặp ở khu mua sắm, Hạ Tử Khâm cắn chặt môi. Trước đây hề biết Tịch Mộ Thiên lại phong lưu đến mức đó, những điều ấy ràng đến thế, hơn nữa cúc áo của Tịch Mộ Thiên...

   Hạ Tử Khâm xoay người, quay mặt vào trong, vòng tay ôm lấy Mẹ viện trưởng:

   ấy chưa từng con, mặc dù ấy đối với con rất tốt, nhưng đến tận bây giờ con cũng thể xác định được ấy có con . Công việc bận rộn, ấy quen với việc giải thích với con nhiều việc, còn chê con hay suy đoán linh tinh. Thực ra con cũng chán ghét mình về điều này, nhưng có những chuyện bản thân con tự kiểm soát được, con nhận thấy mình thể nhắm mắt mở mắt như người khác. Con là đứa ích kỉ, hay so đo, hay ghen, hay đố kị. Mẹ à, mẹ bảo con phải làm sao?”

   Hạ Tử Khâm vẫn như thuở còn , mỗi khi gặp chuyện ấm ức, buồn bã là lại vùi đầu vào lòng mẹ kể lể, giọng điệu ấm ức, nũng nịu. Chỉ có điều nội dung chuyển từ những chuyện vặt vãnh thành buồn phiền về cuộc sống hôn nhân gia đình, dường như từ con búp bê biến thành trưởng thành.

   Bàn tay thô ráp của Hạ Thục Nhàn xoa vào lưng , bà gì, chỉ lắng nghe Hạ Tử Khâm kể lể:

   “Còn cả Vinh Phi Lân phiền phức nữa, bây giờ con vẫn biết rốt cuộc con làm gì đắc tội với ta, cứ dăm ba hôm ta lại mang phiền phức đến cho con. Đây là chuyện mà con nghĩ nát óc cũng ra, ta cứ như bóng ma lẽo đẽo sau lưng vậy, vừa mới cảm thấy cuộc sống yên ổn được vài ngày ta từ đâu nhảy ra gây sóng gió, luôn miệng thích con. ta thích con là việc của ta, con thích ta chẳng nhẽ là sai à? Chẳng nhẽ ta thể nhìn con hạnh phúc, phải nghĩ cách phá cho bằng được?”

   Hạ Thục Nhàn ngây người:

   “Vinh Phi Lân mà con ... là của tập đoàn Vinh Thị?”

   “Là đại thiếu gia ạ!”

   Hạ Tử Khâm ngửa đầu lên :

   gã đại thiếu gia phiền phức, trước đây con còn cảm thấy ta khá tốt bụng, về sau biết bị trúng tà gì mà lạ thế chứ!”

   Hạ Thục Nhàn nhìn , ánh mắt vô cùng phức tạp:

   “Cậu ta thích con ư? Thích kiểu nam nữ á?”

   Mặt Hạ Tử Khâm đỏ bừng lên: “ ta như thế, nhưng con cảm thấy ta rất đáng ghét. Nghe Tịch Mộ Thiên từ ta có mẹ, lớn lên cùng chị , trước đây từng chị , bây giờ rất cố chấp, thể tưởng tượng nổi!”

   Hạ Tử Khâm rất nhanh, trút hết những buồn bực và ấm ức bao ngày qua tích tụ trong lòng, giống như bịch hạt đậu đổ ào, đổ ra hết rồi chợt thấy lòng nhõm hơn nhiều mà hề chú ý đến vẻ mặt bất thường của Hạ Thục Nhàn.

   Nửa đêm Hạ Tử Khâm tỉnh giấc vì buồn tiểu. Cả tháng nay hiểu vì sao cứ nửa đêm lại buồn vệ sinh. Hạ Tử Khâm mơ mơ màng màng, mở mắt, ngồi dậy mới phát bên mình trống , Mẹ viện trưởng đâu rồi?

   dụi dụi mắt, xuống giường, định mở cửa phòng thấy Mẹ viện trưởng ngồi ghế sô pha, bà cúi gập người, tay cầm bình giữ nhiệt rót nước từ trong bình vào cốc, nhưng quá nửa bị đổ ra ngoài. Bà đặt cái bình xuống, lấy từ trong túi áo ra lọ thuốc , nhét mấy viên vào miệng, bê cốc nước lên uống hơi.

   “Mẹ uống thuốc gì thế?”

   Hạ Thục Nhàn vội vàng định giấu lọ thuốc trong tay vào túi, nhưng bàn tay run rẩy khiến lọ thuốc rơi xuống đất, những viên thuốc vãi đầy sàn nhà. Bà vội vàng vươn tay định nhặt lấy nhưng bàn tay cứ run lên bần bật, mãi mà nhặt được.

   Hạ Tử Khâm chạy đến cầm lọ thuốc giơ ra ánh sáng, đề là tiếng nước ngoài, đọc được dòng chữ cùng ghi “Tramadol Hydrochloride”, Hạ Tử Khâm từng nghiên cứu khá nhiều tài liệu về phương diện này để viết tiểu thuyết, chẳng còn lạ lẫm gì, đây là thuốc giảm đau liều cao, thường dùng cho những bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối.

   Hai từ “ung thư” vừa vào đầu Hạ Tử Khâm, toàn thân lạnh toát, hai từ khủng khiếp này đại diện cho cái gì chẳng ai là biết.

   Hạ Tử Khâm lao ngay vào phòng, mặc quần áo rồi lấy áo khoác cho Mẹ viện trưởng:

   “Chúng ta lập tức đến bệnh viện kiểm tra!”

   Giọng hoang mang, có chút run rẩy, Hạ Thục Nhàn kéo ngồi xuống ghế, khó nhọc khuyên nhủ :

   “Bây giờ là nửa đêm, ở đây lại khó gọi xe lắm. Tử Khâm, con đừng tự hù dọa bản thân, mẹ sao, sao mà!”

   Hạ Tử Khâm òa khóc:

   “Cái gì mà sao chứ? Mẹ lừa con, thuốc này đâu phải dành cho người bị bệnh bình thường uống đâu?”

   Hạ Tử Khâm móc điện thoại trong túi ra, tay run rẩy ấn số của ông Lưu. Hạ Thục Nhàn biết thường ngày mặc dù Hạ Tử Khâm rất ngây thơ, hiền lành nhưng khi cố chấp chẳng ai ngăn lại được, bao gồm cả bà. thực tế, bà cũng thể ngăn lại, lúc ông Lưu đến, bà ngất rồi.

   Mạch Tử cấp tốc về đến bệnh viện trời hưng hửng sáng, chạy thẳng lên phòng theo dõi, thấy Hạ Tử Khâm ngồi nhìn Mẹ viện trưởng chớp mắt, giống hệt như kẻ đờ đẫn. Ánh mặt trời buổi bình minh chiếu qua cửa kính dát mặt lớp sáng bàng bạc, thoáng nhìn trông giống như con búp bê bằng sáp vô hồn.

   Mạch Tử lại gần, khẽ gọi:

   “Tử Khâm!”

   Hạ Tử Khâm ngẩng lên, những giọt nước mắt lăn dài sao kìm nén được:

   “Mẹ viện trưởng ốm rồi, bệnh rất nặng. Nặng đến mức này rồi mà vẫn giấu chúng ta, nếu phải hôm qua tớ về biết chừng mẹ ...”

   Mạch Tử ôm lấy Hạ Tử Khâm, ngoảnh đầu sang nhìn Hạ Thục Nhàn chìm trong giấc ngủ, hơi thở đều đều, trông dáng vẻ vẫn hiền từ và dịu dàng. Chai nước truyền vẫn còn nửa, Mạch Tử nhờ người nhà bệnh nhân giường bên cạnh trông hộ lát rồi kéo Hạ Tử Khâm ra ngoài.

   Đứng hành lang, Mạch Tử khẽ hỏi: “Rốt cuộc là bệnh gì? Cậu qua điện thoại.”

   Nước mắt Hạ Tử Khâm lã chã rơi:

   “Ung thư gan, bác sĩ là giai đoạn cuối rồi, bảo chúng ta chuẩn bị tư tưởng . Nhiều nhất còn có ba tháng thôi, bây giờ điều duy nhất có thể làm là giảm bớt nỗi đau đớn của mẹ!”

   Mạch Tử ngây người, miệng lẩm bẩm:

   “Vô lí, sao có thể? Mẹ viện trưởng trước giờ rất khỏe mạnh, hơn nữa trước đó cũng có dấu hiệu gì đâu.”

   Hạ Tử Khâm gạt nước mắt: “Đấy là vì Mẹ viện trưởng giấu chúng ta đấy. Bác sĩ bệnh này của mẹ phải ngày ngày hai đâu!”

   “Vì vậy mẹ mới bắt đầu lo chuyện tồn tại của nhi viện?”

   Mạch Tử đột nhiên hiểu ra vấn đề.

   “Mạch Tử, tớ muốn chuyển mẹ về bệnh viện Tịch Thị, ở đó điều kiện tốt hơn, cũng tiện cho việc chăm sóc, ban nãy tớ gọi cho Viện trưởng ở đó rồi, bọn họ lát nữa trực tiếp cử người sang đón.”

   Lúc Tịch Mộ Thiên biết tin, Hạ Thục Nhàn được đưa vào phòng VIP của bệnh viện Tịch Thị, chính Viện trưởng Sở gọi điện thông báo cho biết. Tịch Mộ Thiên lúc này mới phát ra việc có vẻ nghiêm trọng, vợ của lần này chỉ là hờn dỗi đơn thuần mà thực chiến tranh lạnh, chuyện lớn như thế này mà thèm báo với nửa lời.   Tịch Mộ Thiên tìm thấy Hạ Tử Khâm trong phòng bệnh, Mạch Tử lấy nước, Tịch Mộ Thiên lại sang phòng nước, cũng thấy ai. Tìm khắp vòng, cuối cùng nhìn thấy ở đầu hành lang khu vực nghỉ.

   Hạ Tử Khâm thất thần ngồi ghế, bên cạnh phích nước to, đầu cúi gằm, những sợi tóc dài che lấp khuôn mặt, có thể nhận ra vẻ tuyệt vọng toát ra từ người . Hạ Tử Khâm của lúc này khiến trái tim Tịch Mộ Thiên như thắt lại đau đớn.

   cái bóng cao lớn che mất ánh sáng trước mặt, Hạ Tử Khâm ngẩng đầu, Tịch Mộ Thiên đứng trước mặt , trông vững chãi tựa như ngọn núi cao.

   Hạ Tử Khâm phát ra bản thân vô dụng, muốn lập tức sà vào lòng , bất chấp tất cả nhưng lại cắn răng cố chịu đựng, muốn mình yếu đuối như vậy.

   Tịch Mộ Thiên thở dài, quỳ xuống bên cạnh, ôm vào lòng: “ biết làm thế nào với em bây giờ?”
  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 37

   Mặc dù trong lòng vẫn còn nghi kị và khoảng cách nhưng thể từ chối vòng tay của Tịch Mộ Thiên. Vòng tay rất ấm áp, ấm áp đến mức thể kháng cự. Được ôm chặt trong lòng, phảng phất mùi hương quen thuộc, kiên cường, cố gắng của Hạ Tử Khâm hoàn toàn sụp đổ.

   dựa hẳn vào lòng Tịch Mộ Thiên, vòng tay ôm quanh eo, gối đầu lên bờ vai , nhưng bất cứ lời nào, chỉ im lặng như vậy. Tịch Mộ Thiên cũng để mặc , hồi lâu sau mới khẽ hỏi:

   “Em ăn sáng chưa?”

   Hạ Tử Khâm lắc đầu nhưng vẫn gì. Tịch Mộ Thiên, tay ôm , tay lấy điện thoại gọi cho Tiểu Dương. Tiểu Dương nhanh chóng xách lồng bánh bao và sữa đậu nành vào viện, đặt ở bàn khu vực ngồi nghỉ. Tịch Mộ Thiên cầm cái bánh nhét vào miệng :

   “Ăn tạm cái bánh bao trước !”

   Hạ Tử Khâm đưa mắt nhìn quanh, quả nhiên người nhà những bệnh nhân ngồi quanh đó cười họ. Mặt Hạ Tử Khâm ngại ngùng, đưa tay đón lấy cái bánh bao, vừa ăn được miếng cảm thấy axit trong dạ dày như trào ngược, vội vàng bịt miệng ọe ọe mấy tiếng, đặt bánh vào lồng rồi lắc đầu:

   được, em ăn được mấy thứ nhiều dầu mỡ!”

   Tịch Mộ Thiên nâng cằm lên, dịu giọng hỏi:

   “Em muốn ăn gì? Bây giờ chúng ta ăn có được ?”

   Hạ Tử Khâm cắn môi, lắc đầu:

   “Mẹ viện trưởng còn chưa tỉnh, có mỗi Mạch Tử ở đây, nếu xảy ra chuyện gì, bên cạnh ngay cả người cũng có, em thể !”

   Hạ Tử Khâm vừa dứt lời thấy Mạch Tử tất tả chạy lại:

   “Tử Khâm, Mẹ viện trưởng tỉnh rồi, xem ra tinh thần vẫn tỉnh táo, mẹ bảo tớ gọi cậu đấy!”

   Hạ Tử Khâm đứng bật dậy, chẳng còn tâm trí nào mà để ý đến Tịch Mộ Thiên, lao như bay về phòng bệnh, Tịch Mộ Thiên cũng chạy vào phòng bệnh ngay sau . Ban nãy lúc Tịch Mộ Thiên đến, vừa đúng lúc Mạch Tử ra ngoài lấy đồ, do đó chưa bước chân vào phòng bệnh, cũng chưa gặp Hạ Thục Nhàn.

   Theo sau Hạ Tử Khâm vào phòng bệnh, ánh mắt Tịch Mộ Thiên dán chặt vào người phụ nữ nằm giường, bà già nua và xanh xao hơn nhiều so với trong kí ức, nhưng Tịch Mộ Thiên chỉ nhìn cái là nhận ra ngay, bà chính là mẹ của Phi Loan.

   Lúc còn gặp bà nhiều lần, sao giờ bà lại trở thành Viện trưởng của nhi viện Thánh Tâm được. Vậy Tử Khâm, Tịch Mộ Thiên khẽ nhíu mày, muốn lồng các việc lại với nhau, nhưng có những chuyện quá trùng hợp, Tử Khâm và Phi Loan rất giống nhau, Tử Khâm bị bệnh tim bẩm sinh, nhóm máu của Tử Khâm cũng là nhóm máu A.

   “Mẹ bị bệnh nặng thế, sao có thể giấu con và Mạch Tử chứ? Nếu như sớm...”

   Hạ Tử Khâm đến đây thể tiếp tục được nữa, nước mắt cứ hối hả tuôn ra. Cánh tay bị truyền nước của Hạ Thục Nhàn giơ lên, vuốt ve mặt Hạ Tử Khâm:

   “Vẫn cứ hay khóc nhè như thế à, con người ai chẳng phải sinh lão bệnh tử, sống đến ngần này tuổi cũng thọ lắm rồi, con người sinh ra được an bài số phận, lo liệu xong chuyện nhi viện là tâm nguyện của mẹ cũng được hoàn thành nửa rồi.”

   Hạ Thục Nhàn ngẩng đầu khẽ liếc Tịch Mộ Thiên:

   “Tử Khâm, con giới thiệu chồng con cho mẹ à?”

   Lúc này Hạ Tử Khâm mới nhớ ra Tịch Mộ Thiên, ngoảnh đầu lại nhìn Tịch Mộ Thiên, gượng gạo giới thiệu:

   ấy là Tịch Mộ Thiên. Tịch Mộ Thiên, đây là mẹ em!”

   Tịch Mộ Thiên lễ phép gọi tiếng “mẹ” theo Hạ Tử Khâm. Tiếng “mẹ” này cho dù thế nào, người phụ nữ nằm trước mặt đây hoàn toàn xứng đáng.

   Mạch Tử xử lí công việc của nhi viện, bác sĩ ở đây có y tá chăm sóc đặc biệt, cần Hạ Tử Khâm phải túc trực hai tư hai tư. Thực ra cứ nghe theo ý Hạ Thục Nhàn xuất viện cũng tốt, dù gì bà biết bệnh tình của mình, có ở đâu cũng chỉ chờ chết thôi, nhưng Mạch Tử và Hạ Tử Khâm kiên quyết cho bà xuất viện.

   Hạ Thục Nhàn cũng thầm hiểu, nếu gặp Tịch Mộ Thiên rồi, những ân oán trong lòng bao năm đơn này cũng nên chấm dứt thôi. Chỉ có Tử Khâm, bà lo lắng cho Tử Khâm, Tử Khâm yếu đuối, nhạy cảm và cực kì cố chấp, có những chuyện thể nghĩ thoáng ra được, cho dù có thể nhưng lúc đầu chắc chắn chấp nhận.

   Hạ Tử Khâm ăn ngủ, khuôn mặt trắng bệch khó coi, bị Mẹ viện trưởng ép phải về nhà nghỉ ngơi, lúc ấy mới để Tịch Mộ Thiên đưa về.

   Đến nhà, Hạ Tử Khâm nằm vật ra giường, Tịch Mộ Thiên hâm sữa nóng, cho thêm thìa mật ong vào, quấy đều rồi bê tới bên giường. nâng người lên, kề miệng , : “Uống ít sữa rồi hãy ngủ, ngoan nào!”

   Hạ Tử Khâm mơ màng mở mắt, nếm thử ngụm, thấy có vị hôi của sữa mới uống ực hơi, uống xong liền đẩy Tịch Mộ Thiên qua bên, xoay người lăn ra giường rồi ngủ thiếp .

   Tịch Mộ Thiên đặt cái cốc lên đầu giường, chỉnh lại tư thế ngủ cho , chậu nước ấm vào lau mặt, lau chân tay, thay quần áo cho Hạ Tử Khâm. ngồi bên giường ngắm , chắc chắn rất mệt, vất vả suốt nên chẳng mở nổi mắt, hai mí khép chặt, cả khuôn mặt như tiều tụy trông thấy.

   Tịch Mộ Thiên khẽ thở dài, gạt những lọn tóc lòa xòa mặt rồi đứng dậy ra ngoài. Ra khỏi biệt thự, lên xe: “Đến bệnh viện !”

   Hạ Thục Nhàn tỉnh táo ngồi dựa lưng vào thành giường, thấy Tịch Mộ Thiên bước vào liền mỉm cười:

   “Ta biết con quay lại mà! Ngồi !”

   rồi bà nhìn Tịch Mộ Thiên bằng ánh mắt rất phức tạp. Hạ Thục Nhàn chẳng lạ gì Tịch Mộ Thiên. Nhà họ Tịch và nhà họ Vinh giống nhau cho lắm, sản nghiệp nhà họ Vinh do Vinh Hồng Thịnh tay trắng dựng lên, nhưng nhà họ Tịch làm ăn nhiều đời, đến đời bố Tịch Mộ Thiên phát triển hưng thịnh nhất. Hồi đó nhà họ Tịch với nhà họ Vinh đấu đá ít lần, nhưng đánh nhau vỡ đầu rồi lại trở thành bạn, hai nhà chẳng lạ lẫm gì nhau.

   Nhà xây ngay cạnh nhau nên Hạ Thục Nhàn và mẹ Tịch Mộ Thiên cũng khá thân thiết, Phi Loan với Tịch Mộ Thiên cũng có thể coi như đôi thanh mai trúc mã. Tịch Mộ Thiên là đứa trẻ lớn trước tuổi, có lẽ bởi vì sức khỏe của mẹ mình được tốt. Trong kí ức của Hạ Thục Nhàn, Tịch Mộ Thiên rất hiểu chuyện, giỏi giang nhưng có phần hơi trầm mặc. Phi Loan từ thích lẽo đẽo theo sau cậu ấy.

   Trước khi mẹ Tịch Mộ Thiên qua đời từng đùa với Hạ Thục Nhàn, bảo rằng, hay là hai nhà hứa hôn cho hai đứa, cũng chẳng mấy để tâm đến chuyện Phi Loan bị bệnh tim. Về sau, Hạ Thục Nhàn nghe tin Phi Loan lấy Tịch Mộ Thiên nên vui mừng rất lâu. Hồi đó thể dẫn Phi Loan , chẳng qua cũng vì bất đắc dĩ. Bệnh tim của Phi Loan thể sống cuộc sống bôn ba phiêu bạt, hơn nữa lúc ấy Hạ Thục Nhàn chẳng có người thân thích, biết mình nên đâu, trong đầu chỉ có ý nghĩ, bắt buộc phải rời khỏi nhà họ Vinh, rời xa người đàn ông tên Vinh Hồng Thịnh đó,

   Ban đầu mỗi lần nhớ đến Phi Loan trái tim bà lại đau thắt, biết bao nhiêu lần bà muốn quay về thăm con nhưng cuối cùng đều cố chịu đựng. Nếu quay về mà để Vinh Hồng Thịnh phát , bà bao giờ ra được nữa. Vinh Hồng Thịnh là người đàn ông ngang ngược, từ lúc tay trắng đến khi giàu sang, khả năng và thủ đoạn của Vinh Hồng Thịnh như thế nào, Hạ Thục Nhàn là người biết nhất. Do đó bà muốn mạo hiểm, huống hồ lúc ấy bà mới phát mình mang thai Tử Khâm.

   Ngày Phi Loan kết hôn, bà vui mừng trốn trong nhà uống hết nửa chai rượu. Lúc hay tin Phi Loan qua đời, bà chạy ra cái hang ở ngọn núi phía sau khóc suốt ngày trời.

   Nhưng vận mệnh lắm lúc trớ trêu, loanh quanh vòng, cố nhân rồi lại quay về với nhau. Biết tin Tịch Mộ Thiên và Hạ Tử Khâm kết hôn chớp nhoáng, bà giật nảy mình, sau kinh ngạc là lo lắng, lo lắng Tử Khâm vào con đường cũ của chính bà, lo lắng Vinh Hồng Thịnh tìm đến, lo lắng thân thế của Tử Khâm bị sáng tỏ.

   Sau khi phát mình bị ung thư gan, Hạ Thục Nhàn đột nhiên cảm thấy mọi ân oán hận thù trước đây chẳng còn quan trọng nữa, quan trọng là Tử Khâm có thể sống hạnh phúc.

   Tịch Mộ Thiên ngồi xuống ghế, cũng vòng vo mà hỏi thẳng vào vấn đề:

   “Con muốn biết Tử Khâm có phải là em của Phi Loan ?”

   Hạ Thục Nhàn khẽ gật đầu, ánh mắt trách móc sắc bén của Tịch Mộ Thiên nhìn thẳng vào Hạ Thục Nhàn:

   “Tại sao? Nếu Tử Khâm là con của mẹ, vì sao hai mươi sáu năm qua cứ để ấy nghĩ rằng mình là nhi bị bố mẹ bỏ rơi. Mẹ cảm thấy làm như vậy là quá bất công với ấy sao?”

   Hạ Thục Nhàn hơi ngẩn người, từ lúc Tịch Mộ Thiên còn cho đến giờ, bà chưa bao giờ nhìn thấy Tịch Mộ Thiên giận dữ thế này. Hạ Thục Nhàn đột nhiên mỉm cười vui mừng, Tử Khâm luôn lăn tăn thể xác định được việc Tịch Mộ Thiên có mình hay , nhưng con bé là ngốc, người đàn ông này bộc lộ như vậy rồi, chẳng qua là do Tử Khâm nhà ta nhận ra mà thôi.

   Hạ Thục Nhàn cười hiền từ, trả lời mà như trả lời:

   “Nếu nó như thế, tại sao cho nó biết. Con nên hiểu Tử Khâm là con bé ngốc nghếch, bảo là biết gì hết.”

   Tịch Mộ Thiên khựng người trong vài giây, mặt thoáng đỏ lên.

   “Nếu nên cho đối phương biết, cũng là cách tốt nhất để tránh những hiểu lầm đáng có!”

   Hạ Thục Nhàn tiếp chuyện này nữa mà quay trở lại chủ đề cũ:

   “Lúc phát có thai Tử Khâm, mẹ làm công nhân trong công xưởng ở gần đây. thực lòng, hoàn cảnh lúc đó rất khó khăn, mẹ từng nghĩ đến việc bỏ đứa bé trong bụng, nhưng cuối cùng nỡ. Lúc ấy mẹ giấu giếm chuyện từng kết hôn, sinh Tử Khâm tại trạm y tế hẻo lánh. Điều kiện ở trạm y tế đó có hạn, thể phát tim của Tử Khâm có vấn đề. Lúc đó mẹ rất vui mừng, để Tử Khâm cho đôi vợ chồng ở trong thôn nuôi dưỡng, hàng tháng gửi cho họ khoản tiền, đến sau này mẹ tiếp quản nhi viện mới đón Tử Khâm về. Lúc ấy con bé được năm tuổi, nhìn đôi mắt đen láy của nó, mẹ phát thể cho Tử Khâm biết thực mẹ là mẹ đẻ của con bé. Cứ nghĩ đợi sau này Tử Khâm lớn hơn chút, cho nó biết. Nhưng dây dưa mãi cho đến tận bây giờ, mẹ còn biết phải giải thích thế nào nữa.”

   Tịch Mộ Thiên đứng dậy: “Nếu có thể, con hi vọng tạm thời cứ duy trì tình trạng này. Tử Khâm mà biết, con sợ sức khỏe ấy chịu đựng nổi, ấy có bầu rồi!”

   Chương 38

   Lúc Hạ Tử Khâm tỉnh dậy, biết là mấy giờ, chỉ thấy đèn đường bật sáng. Vừa mở mắt ra là nhìn thấy Tịch Mộ Thiên, ngồi ngay sát giường, bên cạnh cái bàn gấp hay dùng. Laptop đặt bàn, tay liên tục nhấp chuột và chuyển động.

   Hạ Tử Khâm khẽ nhúc nhích, cảm thấy vẫn hơi khó chịu, thể nào kiểm soát được cơn trào ngược của dạ dày, cực kì buồn nôn. vội vàng bịt miệng nôn khan mấy tiếng, Tịch Mộ Thiên đỡ ngồi thẳng dậy, bàn tay vuốt dọc sống lưng , đợi cơn buồn nôn qua , khẽ vén lại mái tóc rối bời của Hạ Tử Khâm:

   “Em dễ chịu hơn chút chưa? Em muốn ăn gì?”

   Giọng của dịu dàng, chậm rãi.

   Hạ Tử Khâm ngẩng đầu nhìn , người đàn ông này thể nhìn thấu tâm can, cũng thể hiểu . lạnh nhạt với , đến mức gần tháng trời mất tăm mất tích, thế rồi đùng cái lại quay sang dỗ dành như con búp bê.

   Trong lòng nghĩ mãi hiểu, Hạ Tử Khâm cảm thấy bực bội, gạt tay ra, xuống đất vào nhà vệ sinh. xả nước bồn rửa tay rồi vùi đầu xuống đó, hồi lâu sau mới ngẩng lên, lấy tay lau mặt. Người phụ nữ trong gương hốc hác, đôi mắt phù trũng, đầu tóc rối bời, bộ quần áo người rộng thùng thình trông chẳng khác gì bà vợ già.

   Hạ Tử Khâm gạt nước mặt, cơn buồn nôn lại ập tới. vội vàng chạy đến trước bồn cầu, biết nôn ra dịch vị hay là thứ gì nữa.

   Cánh cửa nhà vệ sinh bật mở, Tịch Mộ Thiên bước vào, Hạ Tử Khâm ngẩng đầu nhìn : “Có phải em bị bệnh gì ?”

   Tịch Mộ Thiên nhíu mày:

   “Em nghĩ xem, em bao lâu chưa ăn gì rồi? Dạ dày khó chịu là chuyện bình thường, ăn vào là ổn thôi, giờ cho biết em muốn ăn gì nào?”

   Hạ Tử Khâm ôm bụng, thấy trống rỗng và khó chịu, ngẫm nghĩ hồi lâu rồi đành : “Em muốn ăn khoai tây sốt chua cay!”

   giương mắt nhìn Tịch Mộ Thiên, Tịch Mộ Thiên cúi người bế đến bồn đánh răng, bóp kem đánh răng lên bàn chải rồi nhét vào tay :

   “Em đánh răng trước , xuống nhà làm cho em ăn. Muốn ăn khoai tây, còn muốn ăn gì nữa ?”

   “Còn muốn ăn dưa chuột trộn, cho tỏi, cho mù tạt thôi!”

   Tịch Mộ Thiên nhoẻn miệng cười: “Em cũng dễ nuôi đấy!”

   Tịch Mộ Thiên ra ngoài, Hạ Tử Khâm đánh răng được mấy cái đột nhiên ngẩng đầu lên nhìn người phụ nữ trong gương:

   “Sao mày có chút trí nhớ nào thế nhỉ? Chỉ cần ấy đối xử với mày hơi tốt chút là mày phân biệt được đông tây nam bắc. Mày quên rồi à? Bên cạnh ấy còn có lai lịch đấy!”

   Trong lòng Hạ Tử Khâm chợt có giọng phản bác khe khẽ:

   ả con lai ấy có khi cố ý láo để hãm hại người khác, giống như cái Hàn Phong gì đó mà thôi!”

   Đầu óc Hạ Tử Khâm càng lúc càng rối bời, nhổ bọt kem đánh răng trong miệng ra, súc miệng rồi quấn khăn tắm xuống.

   Ngồi trước bàn ăn, nhìn hai đĩa thức ăn nguội nóng trước mặt, Hạ Tử Khâm khỏi nuốt nước bọt. Tịch Mộ Thiên đơm bát cơm đưa cho , Hạ Tử Khâm cầm đũa lên gắp khoai tây trước. Ừm, vị chua ngọt rất vừa miệng, còn ngon hơn cả Vinh Phi Lân làm. Đột nhiên nghĩ đến Vinh Phi Lân, nghĩ đến Vinh Phi Lân lại khỏi nghĩ đến cái USB bị ném , rốt cuộc trong đó là cái gì?

   Hạ Tử Khâm lắc đầu, cố nhét hết thức ăn đĩa vào dạ dày. Đặt đũa xuống, sực nhớ ra hình như Tịch Mộ Thiên chưa ăn gì.

   ăn gì?”

   Tịch Mộ Thiên nhướn mày cười: “ ăn rồi, giờ là tám giờ rồi!”

   dắt tay rời khỏi phòng ăn lên lầu, lấy tấm chăn mỏng quàng lên người , ngồi xuống ghế dựa bên ngoài ban công, ôm vào lòng. Tịch Mộ Thiên hỏi thẳng:

   “Giờ có khi em nên cho biết rốt cuộc em hờn dỗi chuyện gì nhỉ?”

   ra Hạ Tử Khâm cũng chẳng biết mình giận dỗi chuyện gì. Những chuyện khó chịu trong lòng thể nào cho biết, chẳng nhẽ là vì hơn tháng nay rất ít về nhà, công việc của bận rộn, ràng biết điều. Hay là rằng, cho dù về nhà cũng động đến em, có phải có người đàn bà khác ở bên ngoài ?

   Hạ Tử Khâm phải kiểu phụ nữ biết thẳng, nếu người thẳng thắn được như thế, chẳng phải tự đấu tranh với bản thân mình rồi.

   Do vậy khi Tịch Mộ Thiên hỏi vậy, chỉ biết cúi đầu, nửa lời. Tịch Mộ Thiên thở dài, nhìn hồi lâu rồi bắt đầu suy đoán:

   “Có phải bởi vì dạo này bận rộn quá ?”

   Hạ Tử Khâm cắn chặt răng, vẫn chịu gì, nhưng nhìn vẻ mặt là Tịch Mộ Thiên biết mình đoán đúng. lắc đầu:

   “Em vì bận rộn quá, có thời gian ở bên em nên mới giận dỗi , mình về nhi viện phải ?”

   Hạ Tử Khâm thấy những lời phát ra từ miệng Tịch Mộ Thiên sao nghe như thể là người rất vô lí vậy. Tịch Mộ Thiên định giải thích vài câu điện thoại đột nhiên đổ chuông, Hạ Tử Khâm nghe thấy trong điện thoại vọng ra giọng của con lai kia:

   “Riza, mau qua đây ! Bữa tiệc tối nay xong rồi, chỗ giấy tờ của cũng thành vấn đề nữa. Mau qua đây, bọn em ở hội quán phía Đông, họ em tìm đấy!”

   Tịch Mộ Thiên ngẩng đầu nhìn Hạ Tử Khâm, gật đầu : “Ừ, đợi khoảng nửa tiếng.”

   Cúp điện thoại, cúi đầu hôn lên trán Hạ Tử Khâm:

   ra ngoài chuyến, tối nay chắc về muộn, em ngủ trước !”

   đặt lên giường, kéo chăn đắp cho , sau đó đứng dậy ra ngoài. đến cửa chợt nghe giọng của Hạ Tử Khâm khẽ vang lên:

   trong điện thoại là ai thế?”

   Tịch Mộ Thiên ngây người, đắn đo giây lát. biết vợ bé bỏng của mình phải là người phụ nữ độ lượng, cũng hơi nhen, lại hay ghen. Tuy nhiên, tất cả những điều ấy qua con mắt của Tịch Mộ Thiên chỉ là phần tính cách của , nhiều lúc rất đáng ghét, nhưng nhiều lúc lại đáng . Nhưng những chuyện như thế này, Tịch Mộ Thiên vẫn muốn biết, hơn nữa đó là chuyện của nhiều năm về trước, bây giờ và Jennifer chẳng còn chút tư tình, cần gì phải lật lại quá khứ.

   Tịch Mộ Thiên quay trở lại giường, giải thích qua loa:

   ấy học cùng đại học Harvard với , rất có năng lực. muốn kéo ấy về làm Phó tổng của Tịch Thị. Em đừng nghĩ bậy, nhắm mắt ngủ , ngày mai đưa em vào bệnh viện thăm mẹ!”

   Hạ Tử Khâm ngoan ngoãn nhắm mắt lại, nhưng cánh cửa vừa khép vào liền mở mắt ra, lắng nghe tiếng bước chân Tịch Mộ Thiên xuống lầu, tiếng đóng cổng và tiếng động cơ xe xa dần. ngồi dậy, mặc quần áo rồi vơ vội lấy túi xách, mở cửa ra ngoài.

   Vừa ra khỏi cổng nghe thấy tiếng còi xe inh ỏi chói tai, Hạ Tử Khâm giật nảy mình. Từ bên kia đường có chiếc BMW màu đen đỗ khuất trong bóng cây cổ thụ, nếu nhìn kĩ khó mà thấy. Đèn pha ô tô đột nhiên bật sáng, Hạ Tử Khâm lấy tay che mặt, hồi lâu sau mới nhìn người ngồi trong xe là Vinh Phi Lân.

   Hạ Tử Khâm vừa biết là Vinh Phi Lân liền lập tức quay đầu bỏ , như thể quen biết . ra cổng khu đô thị, Vinh Phi Lân lái xe theo sau. Thấy đứng ngoài cổng bắt taxi, chặn được mấy xe nhưng đều bị người khác tranh mất, Vinh Phi Lân liền mở cửa xe, lại gần kéo tay :

   “Em muốn đâu? đưa em , cứ thế này cả đời cũng chẳng bắt được xe đâu!”

   Hạ Tử Khâm hất tay ra: “Vinh Phi Lân, phiền phức đấy!”

   Vinh Phi Lân vui thấy , mặc cho Hạ Tử Khâm cáu kỉnh vẫn kéo lên xe. Hạ Tử Khâm đẩy cửa xe mãi mà được, đành ngoảnh đầu sang hậm hực gắt:

   là đồ biến thái! cứ lẽo đẽo theo tôi làm gì?”

   Vinh Phi Lân nhìn chằm chằm vào bàn tay cầm túi xách của , bình thản hỏi: “Em đâu?”

   Đột nhiên Vinh Phi Lân nhướn mày, vẻ mỉa mai:

   “À, biết rồi, em muốn bám theo Tịch Mộ Thiên để bắt tận tay gian phu chứ gì?”

   “Cái... cái gì?”

   Hạ Tử Khâm yếu ớt phản bác:

   chớ có bừa, mau mở cửa, tôi muốn xuống xe!”

   Vinh Phi Lân khẽ cười: “Cái đưa cho em, em xem chưa?”

   Vinh Phi Lân nhìn rồi gật gù:

   “Em xem, em định gì với , em tin Tịch Mộ Thiên là chính nhân quân tử, tin ta là Liễu Hạ Huệ quân tử đúng ? Tử Khâm, thể nghĩ, em còn ngây thơ hơn cả tưởng tượng của , thế bây giờ em muốn làm gì? Tịch Mộ Thiên vừa ra khỏi cửa, em bám theo sau. lòng, cái USB đưa cho em, em xem, hôm nay có qua đó cũng chưa chắc phát được gì. Người đàn bà đó em biết là ai ? Là bạn mà Tịch Mộ Thiên qua lại gần năm trời lúc còn học bên Mỹ, về sau ông Tịch lâm bệnh nặng, ta mới về nước tiếp quản sản nghiệp, mối tình này do vậy mà chấm dứt. Bao nhiêu năm gặp, bây giờ tình cũ đột nhiên tương phùng, xảy ra chuyện gì? Điều này dường như nằm trong dự đoán, em nghĩ sao?”

   Mặt Hạ Tử Khâm trở nên trắng bệch, nhưng vẫn cố gắng phản bác:

   “Vinh Phi Lân, có biết ? Mấy thủ đoạn của là trẻ con, trẻ con đến mức cho dù có là kẻ ngốc như tôi cũng phát ra ngay!”

   Hạ Tử Khâm khẽ thở dài, giọng trở nên chậm rãi: “Phi Lân, nếu muốn, chúng ta có thể khôi phục quan hệ bạn bè như trước đây, như vậy tốt sao?”

   “Bạn bè ư?”

   Ánh mắt Vinh Phi Lân đột nhiên bừng bừng như ngọn lửa, tóm lấy cánh tay Hạ Tử Khâm: “ muốn làm bạn bè gì hết, em Tử Khâm! cũng biết tại sao mình lại người con như em, nhưng em rồi. phát ra điều này hơi muộn, nhưng em có thể nhìn ? Cho cơ hội để em! Tử Khâm, Tịch Mộ Thiên hợp với em đâu, ta rất bận rộn, nghiệp của ta rất lớn, như . có thể bỏ hết tất cả, ngày ngày ở bên cạnh em, để em có giây phút nào cảm thấy đơn, chúng ta có thể chơi khắp mọi nơi, chán rồi tìm nơi non xanh nước biếc để ở lại. Đại Lý, nhớ là em thích Đại Lý, chúng ta có thể ở lại đó, mua căn hộ ở bên bờ sông!”

   Hạ Tử Khâm khỏi kinh ngạc, cố vùng ra khỏi bàn tay cứng như thép nguội của Vinh Phi Lân:

   “Vinh Phi Lân, bậy bạ gì thế? Tôi hoàn toàn , người tôi là Tịch Mộ Thiên!”

   “Em ta ư?”

   Vinh Phi Lân cay cú gật đầu: “Được, em ta, vậy dẫn em tìm ta, hi vọng em đừng có hối hận!”

   rồi Vinh Phi Lân nhấn ga, chiếc xe lao vút như tên bắn.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :