1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Em Cười Hay Không Đều Khuynh Thành - Trương Oản Quân (57c+2NT)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 20: Bị sét đánh


   Thu – phục – Cố – Thành – Ca!


   Triệu Tử Mặc sau khi lãnh nhiệm vụ này do Trịnh Nhược Du giao cho, trong đầu chỉ còn duy nhất cảm giác kinh hãi. Cái…cái…cái gì? Thu phục? Cái từ này có ý nghĩa quá há!!


   Giọng của Trịnh Nhược Du vẫn đều đều vọng qua điện thoại: “Hãm hại lừa gạt, bức hiếp dụ dỗ, bất luận dùng phương pháp gì, cũng phải ép cho bằng được Cố Thành Ca trước khi tốt nghiệp xuất chuyên mục “Tiểu hà tiêm tiêm (*)” của chúng ta!”


   (*) Ầy, cái Tiểu hà tiêm tiêm này ấy mà, nó là 小荷尖尖. “Hà” (荷) là “hoa sen”, “tiêm” (尖) là nhọn, sắc. Cái chuyên mục này theo như A.T hiểu có nghĩa là về những người nổi tiếng ấy.


   Hoá ra “thu phục” nghĩa là như vậy sao!


   Triệu Tử Mặc thầm vã mồ hôi, có lẽ do nghĩ quá nhiều rồi.


   Nhưng mà… “Sư tỷ, em chỉ là ký giả nho thôi mà, bây giờ người có thể cùng bàn bạc dụ dỗ cực phẩm như thế, ít nhất cũng phải là tổ trưởng dày dạn kinh nghiệm như chị, hoặc là Trầm Tích Vi – người dẫn chương trình chuyên mục “Tiểu hà tiêm tiêm” mới đúng chứ, làm như thế hình như có hiệu quả lớn hơn rất nhiều mà…”


   Được rồi, thừa nhận, cứ cho là đem câu “Thu phục Cố Thành Ca” để suy ra theo ý nghĩa đen tối mờ ám vô sỉ nào đó , nhưng mà dám chắc trong khi làm nhiệm vụ mình sinh ra cái loại tạp niệm này đâu, cho nên, nhiệm vụ này tạm thời cứ đổ lên đầu người khác là tốt nhất.


   Nhưng Trịnh Nhược Du hiển nhiên thể bỏ qua dễ dàng như thế cho Triệu Tử Mặc: “Xin , tôi với Trầm Tích Vi nếu có thể thuyết phục được làm xong từ ba năm trước rồi, đâu phải đợi tới phiên ! Thôi, tóm lại bất luận là thế nào, nhiệm vụ lần này nhất định phải làm, muốn làm cũng phải làm!”


   Trong đài truyền hình trường có chuyên mục gọi là “Tiểu hà tiêm tiêm” chuyên về phỏng vấn. Mỗi tháng lần, học viện Phong Đại đưa ra gương mặt tiêu biểu, oai phong lẫy lừng làm nhân vật chính cho chuyên mục này.


   Giống như Cố Thành Ca vậy đó, truyền thuyết thần kỳ trong giới sinh viên ở cái thành phố này, tất nhiên tránh khỏi việc “bị” người ta để ý, nhưng mà kể từ lúc học tại Phong Đại đến nay, chưa lần nào công khái xuất trước bàn dân thiên hạ, vì thế cho nên từ người phụ trách là giáo sư Bùi Mẫn cho đến bọn ký giả vô danh, ai có thể thuyết phục được cực phẩm, cả đám người ai nấy đều lực bất tòng tâm.


   Trịnh Nhược Du vừa vào đại học năm nhất lập tức tham gia vào đài truyền hình trường, lúc chị ta chỉ mới là ký giả vô danh tiểu tốt Cố Thành Ca tự mình lập ra công ty phần mềm máy tính, đồng thời cũng chính là nhân vật có vị thế lớn nhất trong học viện Phong Đại, từng có ít ký giả cùng biên tập viên muốn tiếp cận để phỏng vấn , nhưng đều tay trắng ra về, chuyện đó thần kỳ đến nỗi, thậm chí ngay cả đài truyền hình trung tâm thành phố còn treo thưởng, nếu ai có thể mời được Cố Thành Ca tham gia phỏng vấn, đài truyền hình ngần ngại mà ký hợp đồng luôn với người đó.


   Trịnh Nhược Du lúc đó còn thoả thuê mãn nguyện lắm, tràn đầy nhiệt huyết chờ xuất , sau thời gian dài cuối cùng chị ta cũng đợi được, vậy mà vị cực phẩm này lại thèm nhìn chị ta lấy cái, trực tiếp coi chị ta là chướng ngại vật mà xoay người bước vòng qua, trong mắt coi ai ra cái củ cà rốt gì.


   Mà Trầm Tích Vi ban đầu khi cố gắng tiếp cận Cố Thành Ca, ai ngờ được rằng, sau này chị ta lại lâm vào tình cảnh còn đáng thương hơn của Trịnh Nhược Du nhiều.


   thể phủ nhận Trầm Tích Vi là đại mỹ nhân, mặc dù bốc lửa gợi cảm như Triệu Tử Mặc, nhưng người chị ta lại tản mát ra loại khí chất tài trí uyên bác hơn người, vừa vào đại học được người ta xưng tụng bằng cái tên ‘hoa khôi’. Chị ta đến đâu, nam sinh ngoái nhìn theo trẹo cả cổ đến đó. Cuối cùng hiểu trời xui đất khiến thế nào, chị ta vừa nhìn thấy lập tức mê ngay mỹ nam Cố Thành Ca đạm mạc lạnh lùng.


   Trầm Tích Vi cậy mình xinh đẹp, cho nên suốt ngày quấn lấy gửi thư tình cho Cố Thành Ca, ngờ vị cực phẩm này vẫn trước sau như thèm liếc mắt nhìn chị ta lấy lần.


   Sau đó Trầm Tích Vi tham gia vào đài truyền hình trường, trở thành người dẫn chương trình cho chuyên mục Hoạt động đoàn trường, muốn Cố Thành Ca cùng lên sân khấu hợp tác, ngờ cực phẩm lại lạnh lùng phun ra ba chữ như gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt chị ta: “Miễn bàn .”


   Sau nữa, Trầm Tích Vi bằng vào sắc đẹp và tài trí của mình, liên tục cố gắng chiến đấu ở các chiến trường “Tiểu hà tiêm tiêm”, chị ta muốn tự mình mời Cố Thành Ca tham gia phỏng vấn, nhưng cuối cùng vẫn chỉ nhận được lạnh lùng dửng dưng của : “ có hứng thú.”


   Hai năm trôi qua, Trầm Tích Vi đối với vị cực phẩm danh bất hư truyền cũng chính vì thế mà còn ôm bất cứ hy vọng nào nữa. Chỉ là đột nhiên trong khoảng thời gian ngắn, Cố Thành Ca lại đột nhiên xuất giữa công chúng những hai lần.


   Lần thứ nhất là chuyện người đời tung tin đồn về giáo sư Trình và Tùng Dung, Cố Thành Ca biết từ đâu nhảy ra giải quyết hết mọi chuyện; còn lần thứ hai, là việc khuyên ngăn Chu Đại vào buổi tối ngày hôm trước.


   Hai tin này quả thực như đường rạng đông chiếu rọi trong đêm tối, trong thâm tâm Trịnh Nhược Du bất giác mãnh liệt cảm thấy, có lẽ nào ông trời nhận ra tài năng của Cố Thành Ca bị ém nhẹm như thế là quá phí phạm rồi , cho nên mới an bài Triệu Tử Mặc giữa lúc này đột nhiên xuất ?


   Phải thêm rằng, người ghi hình lại mọi diễn biến trong cả hai lần Cố Thành Ca ra mặt trước công chúng, đều là đại mỹ nữ Triệu Tử Mặc.


   Đến ngay cả Trịnh Nhược Du cũng phải bình tĩnh mà thừa nhận rằng, mặc dù chị ta tài nào nhìn ra được Triệu Tử Mặc có điểm gì thông minh giỏi giang hơn Trầm Tích Vi, nhưng ít nhất về dung nhan xinh đẹp kia, trong cả học viện Phong Đại này có lẽ ai có thể sánh bằng.


   Trong lúc đó, Triệu Tử Mặc lại vẫn mực cho rằng Trịnh Nhược Du uy hiếp mình, cho nên sống chết gật đầu đồng ý. Nghe thiên hạ đồn đại rằng từ trước tới nay chưa ai thuyết phục được Cố Thành Ca, chỉ có điều vị cực phẩm này trong giang hồ được người đời xưng tụng là thần long kiến thủ bất kiến vĩ (*), cho nên nhiệm vụ hàng đầu bây giờ mà phải làm là tìm cho bằng được hành tung của cực phẩm đại bổn tôn.


   (*) “Thần long kiến thủ bất kiến vĩ”: chỉ , tức “rồng thần chỉ thấy đầu thấy đuôi”.


   Bằng vào dung mạo khuynh quốc khuynh thành của Triệu Tử Mặc, vốn có thể đến hỏi thẳng Kỷ An Thần xin số điện thoại của cực phẩm (chỉ cần dựa vào việc cực phẩm đem hồ sơ vụ án quan trong bỏ vào laptop Kỷ An Thần cũng đủ thấy quan hệ giữa hai người này tầm thường rồi), nhưng mà, muốn.


   Lợi dụng sắc đẹp để đạt được mục đích nào đó, ý nghĩ này thậm chí còn chưa bao giờ xuất trong đầu Triệu Tử Mặc, huống chi Kỷ đại tài tử hôm trước còn trêu chọc lại , làm sao còn dám bén mảng đến gần nữa chứ!


   Cho nên, lần này Triệu Tử Mặc lựa chọn hai phương pháp nguyên thuỷ nhất: ngại học hỏi kẻ dưới và ôm cây đợi thỏ.


   cũng phải lại, kể từ sau được Trịnh Nhược Du giao cho nhiệm vụ thu phục cực phẩm này, Triệu Tử Mặc ít bị chị ta gọi điện thoại sai khiến làm này làm nọ hẳn, mỗi lúc rảnh rỗi có tiết học, đều xông thẳng tới khoa Luật chạy đông chạy tây hỏi han tung tích Cố Thành Ca, áp dụng triệt để chiêu thức “ ngại học hỏi kẻ dưới”, nhưng mà, đáng buồn cho cái thực phũ phàng, hiệu quả của phương pháp này lại đến thể hơn.


   Cực phẩm đúng là đứng ở vị trí quá cao rồi, người học khác khoá quen biết , người học cùng khoá lại quá bận rộn ít vãng lai đến nơi này…Thậm chí, phần lớn đám sinh viên cũng mới chỉ nghe người ta đồn về truyền thuyết cực phẩm, chứ mặt mũi thực hư thế nào vẫn còn chưa biết. Lại còn khổ nỗi, cực phẩm khó đánh hơi, đến ngay cả đám người cùng làm việc với cũng chẳng thấy tung tích đâu.


   Chỉ là có lần Triệu Tử Mặc tình cờ gặp được Kỷ An Thần, vị đại tài tử này chân giày da, người lại còn khoác bộ quần áo nhìn rất chi là dân tri thức, trông sành điệu vô cùng.


   Nhìn thấy , Triệu Tử Mặc phản xạ có điều kiện vội vàng lẩn trốn, ngờ bị nhanh như chớp chạy ra cản lại.


   Kỷ An Thần thở dài hơi, biểu cảm gương mặt trông thảm bại vô cùng: “Triệu Tử Mặc, chẳng lẽ đáng sợ như vậy sao?”


   Triệu Tử Mặc gượng gạo cười hô hô mấy tiếng: “Kỷ đại tài tử, chẳng lẽ chúng ta còn phải là người dưng sao? Xin , đứng ở vị trí cao như thế tôi với nổi.”


   Kỷ An Thần nhìn , khoé môi quyến rũ chậm rãi nhếch lên, trông điệu bộ cực kỳ gian xảo: “Triệu Tử Mặc, em cho rằng theo đuổi em đó chứ?”


   Triệu Tử Mặc sửng sốt: “Chẳng lẽ đúng sao?” lẽ, lần trước đùa bỡn , cũng chỉ vì muốn đùa chút cho vui thôi à?


   Kỷ An Thần đột nhiên bật cười: “Em hy vọng?”


   “Dĩ nhiên !” Hừ hừ, ta theo đuổi là phúc tám đời nhà rồi!


   Trong nháy mắt, gương mặt Kỷ An Thân bất chợt lên vài tia hoảng hốt.


   “Triệu Tử Mặc, có người với , nếu như thể toàn tâm toàn ý em cả đời, vậy cho dù muốn kéo dài đến thế nào chăng nữa, tốt nhất vẫn đừng nên làm hơn.”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Người với những lời như thế, rốt cuộc là người nào a a a???


   Nhưng mà Triệu Tử Mặc quả thực có thời gian để suy nghĩ nhiều về mấy cái chuyện tí lãng nhách này, công việc đè nặng trước mắt là lần cho ra tung tích của Cố Thành Ca, cho nên triệt để áp dụng chiêu thức ôm cây đợi thỏ, chiều nào cũng xông đến khu ký túc Phù Tuyết “cắm dù”, thực ra suy nghĩ trong đầu rất ư là đơn giản, nếu như lần đầu tiên nhìn thấy trong phòng ký túc xá, chắc chắn vẫn còn ở lại đây, cách khác, buộc phải trở về.


   Nhưng mà, tuần lễ ròng rã qua , Triệu Tử Mặc sống dở chết dở thu hoạch được cái củ cà rốt gì, thậm chí thiên hạ còn đồn đại ác ý rằng: “Sau kiện Tô □ dai dẳng bám đuôi Tiêu Sở Diễn, tiếp đến lại là xì căng đan Triệu Tử Mặc Triệu đại mỹ nữ mặt dày đeo đuổi đại cực phẩm Cố Thành Ca!!!”


   Nếu mấy tin đồn mang đậm tính tiêu khiển này là việc trọng đại, chắc có lẽ Triệu Tử Mặc bị đánh đồng với Tô □ từ đời tám hoánh nào rồi.


   Lại đến Tô □, sau khi Tiêu Sở Diễn Tiêu đại bổn tôn tiết lộ với bàn dân thiên hạ chuyện bạn chính thức của , ta vẫn mực hào sảng rộng rãi như lúc ban đầu, cho nên mới sinh ra chuyện, kể từ sau khi Triệu Tử Mặc bị dính vào tin đồn “bám dính Cố Thành Ca”, cũng có gặp ta lần.


   Tô □ thèm chào hỏi độp thẳng vào vấn đề: “Triệu Tử Mặc, theo đuổi Cố Thành Ca sao? cam đảm đó, tôi đây đến ngay cả nghĩ còn dám nữa là.”


   Triệu Tử Mặc gì, có điều trong bụng mãnh liệt tự kiểm điểm: trời ạ trời ạ, đem nhiệm vụ thu phục ra để nghĩ theo chiều hướng xấu xa mờ ám khác, có phải là giống như lời ta vừa hay đây??


   Tô □ tiếp tục ngữ xuất kinh nhân (*): “Nhưng mà người thích phải là Tiêu Sở Diễn sao? Chẳng lẽ vì nỗi nhục thua tiểu nha đầu vô danh tiểu tốt, cho nên mới quyết định chiến đấu ở chiến trường cao hơn?”


   (*) “Ngữ xuất kinh nhân”: mở miệng ra là toàn những chuyện động trời.


   Triệu Tử Mặc ngượng ngùng lúng túng đáp lời: “Làm gì có chuyện đó…”


   Tô □ lại vặn ngược: “Chẳng lẽ thích Tiêu Sở Diễn à? lẽ nào tôi lại nhìn lầm chứ!”


   Triệu Tử Mặc thầm thổ huyết, tại sao lại phải liên tục chiến đấu ở các chiến trường như lời ta chứ? Vả lại, chuyện thích Tiêu Sở Diễn, coi như đá nó về quá khứ luôn có được


   Vì thế mới , tần suất xuất của Triệu Tử Mặc ở khoa Luật càng ngày càng nhiều, cho nên xì căng đan tình ái của lại càng ngày càng dữ dội.


   Triệu Tử Mặc mực giữ yên lặng dám đưa ra bất cứ lời bình luận nào, chuyện xấu trong cái xã hội này vô kể mà, chút vặt vãnh này có đáng gì, hơn nữa từ đến lớn cũng bị người ta đồn thổi bàn tán nhiều đâm quen, chỉ cần làm tổn hại đến danh dự, bất kể thiên hạ tung tin gì chăng nữa cũng sao cả.


   Nhưng ngờ tới, người hưng phấn nhất trong vụ này, lại chính là ba vị mỹ nữ cùng phòng với Triệu Tử Mặc.


   Thi Tiểu Phì dẫn đầu chảy nước miếng ròng ròng, bộ dạng thèm thuồng vô địch thiên hạ: “A Mặc A Mặc, mi vĩ đại nha, sau này mi chôm được Cố Thành Ca về nhà rồi, ta hứa cầu gì nhiều đâu, chỉ cần bắt tay hai ăn cơm chung ba KTV cùng bốn đánh mạt chược…A còn nữa, tốt nhất là mỗi ngày gặp đều được vài câu với ấy !!!”


   Cố Thành Tây bò lăn ra cười, đôi mắt loé ra đủ loại sắc thái: “A Mặc A Mặc A Mặc, nếu dụ được ấy vào tròng rồi mi đích thị là chị dâu ruột thịt ruột thịt của ta đó!” Kể từ sau khi Khương Khương bức cung nàng về chuyện có can hệ gì với Cố Thành Ca, nàng cho đến tận bây giờ vẫn mực dắt luôn cụm từ “ruột thị ruột thịt” ở khoé miệng.


   Khương Khương bộ chắp tay trước ngực hai mắt sáng bừng lên hệt như đèn pha ô tô: “A Mặc A Mặc A Mặc A Mặc, mi mặt dày đeo bám Cố Thành Ca như thế rồi, có thể làm ơn làm phước hỏi thăm mây trôi mây trôi về tung tích của Tề Lỗi cho ta được ?”


   Nhìn tâm tình sôi sục bừng bừng nhiệt huyết của ba vị mỹ nữ, tâm trạng của Triệu Tử Mặc cũng bị lây nhiễm theo, cực kỳ hăng hái bừa mấy câu: “Bọn mi yên tâm yên tâm, tỷ tỷ ta đây hứa đáp ứng nguyện vọng của bọn mi, trong vòng tháng, ta thề nhất định bắt cho bằng được cực phẩm cực đại mỹ nam!”


   Khí thế hừng hực kia giống như tướng quân hành quân đánh giặc đòi lại thành trì, khiến cho người xung quanh muốn đỡ cũng có cách nào đỡ nổi.


   Đó là lúc Triệu Tử Mặc đương cùng ba vị mỹ nữ ra ngoài hóng mát, cả bọn bộ loanh quanh sân trường, hai bên đường những tán cây rợp bóng che phủ cả mặt đất, phía xa xa đám cỏ xanh non ngày nào nay héo rũ còn sức sống. Triệu Tử Mặc mặt đối mặt với ba vị mỹ nữ, hùng hồn trắng trợn tuyên bố.


   Vốn còn tưởng rằng sau khi thề thốt xong được ủng hộ nhiệt liệt của ba vị mỹ nữ, nhưng mà ngờ, khung cảnh lại đột nhiên yên tĩnh dị thường, chỉ thấy ba vị mỹ nữ trân trối nhìn về phía sau lưng .


   Vẻ mặt Cố Thành Tây lúc này đây bình tĩnh cách dị thường, cần nghi ngờ gì nữa, vẻ mặt này chỉ được nàng trưng ra lúc có chuyện mà thôi, hơn nữa cùng lúc đó, Thi Tiểu Phì cùng Khương Khương cũng ai thèm mở miệng lấy câu nào, chỉ thi nhau đứng tại chỗ biểu diễn thành ngữ “trợn mắt há mồm” trong truyền thuyết.


   Triệu Tử Mặc bất giác cảm thấy, cảnh tượng này với cảnh người ta bị sét đánh, hình như cũng khác nhau là mấy.


   Chỉ là vẫn thể giải thích được, đôi chân vô thức lùi về phía sau hai bước, sau đó, đột nhiên phát , đúng là có chuyện xảy ra.


   luồng gió cực kỳ mãnh liệt bỗng nhiên từ đâu ập đến phía sau lưng, đôi chân lúc này đây, hình như giẫm lên…


   Chân của người nào đó phải…


   Triệu Tử Mặc dựng cả tóc gáy lập tức kinh hãi mãnh liệt xoay người.


   Sau đó, tựa hồ như mới chính là người bị sét đánh quay đơ…

   tart_trung thích bài này.

  2. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 21: Thu phục cực phẩm


   Người nào đó đôi giày màu đen, mấy hàng cúc phía của chiếc áo sơ mi màu chàm cởi ra, loáng thoáng để lộ vòm ngực mạnh mẽ và sợi dây màu đỏ gắn kèm hòn ngọc màu lục bích.


   Người nào đó dung mạo cực phẩm, xa cách lại lạnh lùng, tuấn tú mà đẹp trai, nhìn ở góc độ nào cũng toát lên vẻ thanh nhã tinh tế khiến người đối diện cách nào cưỡng lại nổi, quả nhiên trời đất này cũng biết cách tạo hiền tài, người đó vì thế cũng tự nhiên mà trở thành trung tâm của vũ trụ.


   Người nào đó đứng ở vị trí cao ngất chói lọi liếc mắt nhìn xuống Triệu Tử Mặc, con ngươi đen láy sâu thẳm mà tĩnh lặng như mặt hồ, vừa thâm thuý, vừa nhàn nhạt lại gợi lên chút sóng nào.


   Người nào đó, chính là đối tượng mà Triệu Tử Mặc vừa hứa hươu hứa vượn rằng trong vòng tháng nhất định bắt lấy cho bằng được.


   Triệu Tử Mặc 囧, đột nhiên trong lòng mãnh liệt dâng lên cảm xúc, chỉ muốn ngay giờ phút này đâm đầu vào tường mà chết quách cho xong.


   Quả nhiên thể đứng sau lưng người khác làm trò nhăng cuội mà!


   Hay là bỏ chạy…


   Hay là giả bộ như mình chưa cái gì sất…


   Hoặc ra vẻ như nhìn thấy , coi là người vô hình rồi tìm cách lẻn qua…


   Chỉ trong nháy mắt mà trong đầu Triệu Tử Mặc nảy ra vô số kế sách ứng phó, nhưng ông trời biết trêu ngươi, đến khi quyết định hành động, mọi chuyện lại biến thành thế này.


   Triệu Tử Mặc trưng ra bộ dạng cười đến híp cả mắt nhướn cả mày, mặt đổi sắc thu lại đôi chân dẫm lên chân , sau đó vô cùng tự nhiên xoay người cái, lùi về phía sau hai bước, đứng tại khoảng cách an toàn: “Ha ha, cực phẩm, rốt cuộc cũng thân rồi…”


   Triệu Tử Mặc mãnh liệt muốn vờ như chưa hề có chuyện gì xảy ra, mặt làm vẻ cực kỳ thản nhiên, nhưng chính những tiếng cười “ha ha” đầy giả tạo của tố cáo huỵch toẹt mọi lúng túng cùng quẫn bách của bây giờ.


   Hai tay Cố Thành Ca vẫn để trong túi quần, vẻ mặt nhàn nhạt có biểu gì, đôi mày đen nhánh rất tự nhiên mà khẽ nhướn lên: “Ừ. Nghe em tìm .”


   Rất tốt, đích xác là câu trần thuật hơn kém.


   Triệu Tử Mặc tất nhiên thể bỏ qua cơ hội ngàn vàng này, cho nên lập tức nở nụ cười vô cùng sáng lạn, liên tiếp gật đầu y như gà mẹ mổ thóc: “Đúng vậy đúng vậy, là vì em định mời ăn cơm, chuộc lỗi cho lần em bắt phải giả vờ làm bạn trai em trước mặt Chu Đại đó…”


   Vẻ mặt Cố Thành Ca vẫn bất động như cũ, đôi môi chỉ nhàn nhạt nhếch lên: “Vậy thôi.”


   Triệu Tử Mặc rốt cục cũng hiểu thế nào gọi là “thụ sủng nhược kinh (*)”, vừa mừng vừa sợ: cực phẩm lẽ nào lại dễ dàng đồng ý như thế chứ???


   (*) “thụ sủng nhược kinh”: đột nhiên được sủng ái đâm ra sợ ấy.


   Cố Thành Ca còn xoay người định , bỗng nhiên quay đầu nhìn lại, đôi mắt chăm chú nhìn vào ba vị mỹ nữ vẫn còn ngơ ngẩn đứng đó.


   Chỉ có Cố Thành Tây biết, vị trai ruột thịt ruột thịt này nhìn , hơn nữa lại đột nhiên gặp nhau ở chỗ này, trai rất có thể muốn tìm có việc nha…


   Trong thâm tâm Cố Thành Tây, giờ đây chờ đợi Khương Khương cùng Thi Tiểu Phì bị sét đánh lần nữa.


   Được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh tượng người ta bị sét đánh quả thực là quá sung sướng hả hê, cũng giống như lúc hai vị mỹ nữ biết được Tiêu Sở Diễn đích thực là bạn trai của Cố Thành Tây vậy đó.


   Mà lần này, chỉ có hai vị mỹ nữ, A Mặc cũng rất có khả năng bị sét đánh ấy!


   Nhưng mà, tình huống Cố Thành Tây thầm mãnh liệt mong đợi, lại hề xuất .


   Triệu Tử Mặc thèm để ý đến ai, híp mắt cười giới thiệu theo thứ tự: “Đây là ba vị mỹ nữ cùng phòng với em, Thi Tiểu Phì, Cố Thành Tây và Khương Khương.”


   Đôi mắt đen trầm của Cố Thành Ca quét qua lượt người các , sau đó giơ tay ra trước mặt Thi Tiểu Phì, khẽ mỉm cười: “Chào em.”


   Thi Tiểu Phì giờ phút này hồn bay lên mây, những tia thần trí còn sót lại ngừng thúc giục nàng vươn móng vuốt ra mãnh liệt chụp lấy bàn tay của cực phẩm mỹ nam: “Chào chào , em là Thi Y Nỉ.”


   Hừ, A Mặc thúi, ăn gan hùm mật gấu gì lại dám đứng trước mặt cực phẩm giới thiệu biệt danh của cơ đấy!


   Mặc dù rất “ nỡ xa rời” nhiệt độ bàn tay của Cố Thành Ca, nhưng Thi Tiểu Phì vẫn rất chi là biết điều mà lưu luyến buông tay ra, hơn nữa rất chi là giữ vững hình tượng thục nữ, mỗi lời mỗi hành động mỗi nụ cười của nàng đều cố gắng hết sức che đậy bản chất biến thái mê trai vốn ăn sâu vào máu của mình.


   Dĩ nhiên rồi, Thi Tiểu Phì bổn nương đây dù có mê trai đến cỡ nào cũng làm sao có thể chảy nước miếng ròng ròng trước mặt cực đại mỹ nam được cơ chứ! Cho nên Tiểu Phì nhà chúng ta giờ phút này quang minh chính đại đứng trước mặt Cố Thành Ca, mặc dù lòng tràn đầy vui sướng cùng hư vinh nhưng mặt lại làm ra vẻ ta đây thản nhiên lắm bình tĩnh lắm, để lộ ra bất cứ sơ hở nào.


   như thế nào nữa, đoá hoa chẳng phải cũng có chủ rồi sao?


   Chỉ có điều, trong lòng nghĩ gì mãi vẫn chỉ là chuyện của trong lòng mà thôi.


   Giờ phút này trong thâm tâm Thi Tiểu Phì chỉ còn lại cảm giác cực kỳ hưng phấn, cực kỳ hoan hỷ sướng thầm: A ha ha, rốt cục cũng được bắt tay cực phẩm lần rồi!!


   Lại , Cố Thành Tây xưa nay vẫn tĩnh lặng như nước, bây giờ lại trưng ra bộ mặt cực kỳ mất bình tĩnh khiến người ta phải trố mắt nhìn.


   nàng sau khi đợi Thi Tiểu Phì buông tay ra, lập tức vươn móng vuốt của mình chồm về phía bàn tay định bỏ lại vào túi quần của Cố Thành Ca, cười đến nỗi đôi mắt cong tít lên, nhìn xan giảo vô cùng: “Cực phẩm, tên của chúng ta chỉ khác nhau đúng chữ thôi đấy, sau này có thể gọi trai ruột thịt ruột thịt được !”


   Khoé miệng Cố Thành Ca ngay lập tức có chút giật giật, nhưng chỉ trong chớp nhoáng thu hồi được vẻ điềm tĩnh thản nhiên ban đầu, chỉ lẳng lặng lấy từ trong túi quần ra tấm danh thiếp đưa cho Cố Thành Tây, sâu trong đáy mắt thấp thoáng ý cười: “Rảnh rỗi gọi theo số điện thoại này, có thể tìm được tôi.”


   Sau đó quay sang nhìn Khương Khương: “Em tên Khương Tự Nguyên?”


   Khương Khương căng thẳng gật đầu: “Dạ!” Cùng lúc đó trong lòng lại vô cùng hỗn loạn, trời ạ trời ạ, cực phẩm mỹ nam làm sao mà biết được tên của kẻ vô danh tiểu tốt như thế!!


   Cố Thành Ca từ tốn mở miệng: “Tôi biết Tề Lỗi.”


   Mỹ nữ Khương Khương đẹp như ánh mắt trời lập tức nhảy chổm lên, ánh mắt phản chiếu những tia sáng phấn khích bừng bừng, hệt như dòng nước trong lành chậm rãi chảy vào viên bảo thạch màu đen, sáng chói mà rực rỡ: “ ấy ở đâu?”


   Ánh mắt của nàng ràng ướt ướt, giọng ràng có chút gì đó nghẹn ngào.


   Cố Thành Ca lại lấy ra tấm danh thiếp khác: “ ấy là luật sư ở vụ Tề Hà Thành, nhưng bây giờ em cần tìm ấy đâu, ấy sáng nay vừa mới công tác rồi, khoảng ba ngày nữa mới về.”


   Cực phẩm dứt lời, lại quay sang nhìn Triệu Tử Mặc đứng bên cạnh: “ thôi, chúng ta ăn cơm.”


   Triệu Tử Mặc ngơ ngơ ngác ngác, động tác y như rô bốt chậm rãi theo sát bước chân .


   cảm thấy, trong thâm tâm mình vẫn có chút cảm giác như nằm mơ, chẳng phải người đời đều đồn rằng cực phẩm xưa nay cạo ngạo lạnh lùng, xa cách đạm mạc, chưa bao giờ bỏ nữ sinh nào vào mắt hay sao? Làm sao lại có thể đồng ý với dễ dàng như thế chứ? Hơn nữa cách chuyện với ba vị mỹ nữ cũng tuyệt đối bình dị gần gũi, hoà ái dễ gần mà! (Lời tác giả: tha thứ cho A Mặc nhà chúng ta đầu óc có vấn đề đến mức nhăng cuội rồi!)


   Cùng lúc đó, Khương Khương tay nắm chặt tấm danh thiếp, toàn thân khẽ khàng run rẩy.


   Nhìn hai bóng người đẹp như tranh vẽ dần xa, Thi Tiểu Phì rốt cục cũng khôi phục lại tiếng của mình, thèm làm người câm điếc nữa, vẻ mặc kinh ngạc đến tột độ: “Khương Khương à, Tây Tây à, đại thần vừa mới hoàn thành nguyện vọng của chúng ta đó, chẳng lẽ lại là, hây hây hây hây hây…!!”


   Khương Khương tạm thời gác qua bên cơn xúc động tìm được tung tích của Tề Lỗi, tự động nhập cuộc, miệng lẩm nhẩm phân tích: “Vừa rồi, A Mặc hình như có cảm ơn cực phẩm về việc ấy đồng ý làm bạn trai của nàng…”


   Cố Thành Tây bình tĩnh gật đầu: “Tuyệt đối chính xác! trai ruột thịt ruột thịt của ta cũng hề mở miệng phản đối…”


   Cho nên…


   Thi Tiểu Phì lạnh toát cả sống lưng, dẫn đầu cả bọn mở miệng gào ghét: “A Mặc của chúng ta quá trâu bò, trong lúc chúng ta còn chưa kịp phát giác ra điều gì A Mặc thu phục được cả long thần kiến thủ bất kiến vỹ (*) rồi! Wa wa wa, cực phẩm đại thần lại chính là, mây trôi cả mây trôi đó nha…~~~”


   (*) “Long thần kiến thủ bất kiến vỹ”: chú thích chương 20


   Khương Khương ngước mặt nhìn trời cảm thán: “Lần đầu tiên trong đời ta cảm thấy, vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của A Mặc hề lãng phí tài nguyên quốc gia chút nào…”


   Cố Thành Tây yên lặng thốt: “Thế giới này huyễn hoặc mà…”


   nàng thế cũng có lý do cả, bởi vì ngày xưa khi Cố Thành Tây và Triệu Tử Mặc mới chỉ là mấy đứa con tí, Cố Thành Tây hùng hồn tuyên bố rằng: “A Mặc ơi A Mặc à Tiêu Sở Diễn là của ta rồi, mi xinh đẹp như vậy, tương lai nhất định gặp được người tốt hơn, nếu ta giới thiệu cho mi người, ấy rất ưu tú rất rất ưu tú đó…”


   Đây có phải, cái gọi là duyên phận trong truyền thuyết hay ?


   ***


   Triệu Tử Mặc theo Cố Thành Ca về phía cổng Đông náo nhiệt, tuy vào giờ này đường cũng gặp nhiều người lắm, nhưng bất kể là ai cũng ít nhất đều phải ngoái đầu lại nhìn theo đôi mỹ nam mỹ nữ.


   Mặc dù từng có lần kinh nghiệm sóng vai cùng cực phẩm như thế này rồi, nhưng Triệu Tử Mặc vẫn cách nào có thể chuyên tâm đươc, thình thoảng lại quay sang bên này nhìn chút, quay sang bên kia liếc cái, ai bảo ánh mắt của mọi người quá kinh hoàng quá quái dị, ai bảo lại còn dính vào xì căng đan tình ái với cực phẩm cơ chứ!


   Triệu Tử Mặc nghiêng đầu nhìn sang cực phẩm, vẫn lạnh lùng, thản nhiên và bình tĩnh như thường.


   Rồi dần dần, Triệu Tử Mặc cũng bình tĩnh trở lại.


   Dù sao cũng tuyệt đối bài xích mấy lời đồn bát quái của bàn dân thiên hạ, hơn nữa chút cũng hề ghét việc được sóng vai cùng như thế này, vậy tại sao lại cứ phải trưng ra bộ dạng quýnh quáng để cho người ta chê cười cơ chứ!


   Huống chi, nhiệm vụ trước mắt phải làm, chính là “thu phục cực phẩm” cơ mà.


   Về phần cụm từ “thu phục” này, dù có muốn suy ra theo nghĩa khác hay , vẫn quyết định nghĩ lại cách cẩn thận, bởi vì mặc dù cực phẩm hành hiệp trượng nghĩa cứu giúp Lương Kính và Lương nãi nãi, còn cực kỳ thành công trong việc khuyên ngăn Chu Đại, nhân phẩm thoạt nhìn cũng tệ, nhưng mà, ấn tượng đầu tiên của trong lại là người quá lạnh lùng, quá xa vời, dường như cách nào với tới…


   Hơn nữa, nghe thiên hạ đồn đại Trầm Tích Vi là đại mỹ nữ tài sắc ngời ngời, vậy mà cố gắng bao năm vẫn chưa lần lọt vào mắt cực phẩm, phải do tự ti đâu, nhưng bản thân nhận thấy mình đẹp quyến rũ bằng Trầm Tích Vi, thử hỏi thế làm sao có thể được cực phẩm để mắt tới đây?


   Triệu Tử Mặc cứ thế đắm chìm trong suy nghĩ của bản thân, đến khi lấy lại được tinh thần cực phẩm đưa đến mấy hàng quán trong Phong Đại rồi, vẫn cứ cho rằng dẫn vào quán cơm nào đó, ngờ lại vẫn chỉ như cũ, tiến vào dòng người tiếp tục bước .


   Cực phẩm là khách quý ngày hôm nay của , bởi vì mong muốn mãnh liệt hoàn thành nhiệm vụ, cho nên còn cách nào khác đành cắm đầu cắm cổ chạy theo, rất nhanh hoà vào đám người ồn áo náo nhiệt đường.


   Triệu Tử Mặc rốt cục kềm lòng được nữa, mở miệng nhắc nhở: “Cực phẩm, chúng ta phải ăn cơm sao?”


   Mỗ cực phẩm nhàn nhạt liếc nhìn cái, nhàng đáp: “.”


   “Gì?” Triệu Tử Mặc há hốc mồm, ngoáy ngoáy tai tự cho rằng mình nghe nhầm.


   “Em còn chưa ăn cơm tối sao?” Cố Thành Ca dừng bước, khẽ quay đầu lại nhìn về phía .


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Này này này này!! Dĩ nhiên là em ăn rồi!! Nhưng mà cực phẩm à, nhà ngươi phải quá lật lọng rồi sao, muốn chịu ấy hả!! Hừ hừ, quả nhiên là tác phong của đại thần mà!


   Triệu Tử Mặc khóc ra nước mắt, còn cố tình mượn bữa cơm này để tiện thể nhắc tới chuyên mục “Tiểu hà tiêm tiêm” cơ mà, ràng còn chuẩn bị sẵn tâm lý thà chết cũng chịu hy sinh (*) rồi cơ mà!!!


   (*) A.T: hị hị, gốc ấy mà, nó là “ chuẩn bị sẵn, cho dù có chết cũng hối tiếc” nhưng mà ta thấy thế này hay hơn, hài hài, câu cửa miệng của dzai ta đó )


   Cố Thành Ca khẽ mỉm cười: “Nếu như em có việc muốn với , bây giờ có thể .”


   Triệu Tử Mặc kinh hãi nhìn chằm chằm vào cực phẩm: “ ?”


   Cố Thành Ca chỉ nhàng gật đầu.


   A ha ha ha, đúng là cơ hội ngàn vàng cầu cũng đến, Triệu Tử Mặc dứt khoát tận dụng ngay, hít sâu hơi: “Vậy em khách khí nữa cực phẩm đài truyền hình trường muốn mời tham gia chuyên mục phỏng vấn “Tiểu hà tiêm tiêm” có đồng ý !”


   Triệu Tử Mặc chỉ cần hơi là huỵch toẹt được tất, xong xuôi liền giương mắt lên chớp chớp nhìn trân trối vào phản ứng của cực phẩm.


   giây.


   Hai giây.


   Ba giây.

   hề có tiếng trả lời, Cố Thành Ca vẫn chỉ nhìn cách đầy bí hiểm.


   Vã mồ hôi, cha mẹ ơi, người ta vẫn thường bảo chuyện nhất định được lỗ mãng, có phải là nhằm ám chỉ tình huống này hả trời!!


   Triệu Tử Mặc 囧 muốn chết, vốn cũng biết vị cực phẩm này xưa nay lạnh lùng cao ngạo, bây giờ trực tiếp cự tuyệt là may mắn tám đời nhà rồi!


   Nghĩ nghĩ hồi, tinh thần Triệu Tử Mặc ngày càng sa sút, biết gì, chỉ có thể yên lặng buồn bã cúi đầu.


   đỉnh đầu, bất ngờ truyền đến tiếng của .


   “Được.” Thanh này thoảng qua như gió, khẽ lướt qua đôi tai : “Nhưng hy vọng chuyên mục này chỉ làm để lấy hình thức mà thôi.”


   Triệu Tử Mặc giờ phút này dường như thể tin vào tai mình nữa, kinh dị ngẩng đầu lên nhìn chòng chọc vào , chỉ thấy đôi môi của cực phẩm khẽ cong lên, đôi mắt bí hiểm nhìn bây giờ loé ra những tia sáng dịu dàng, nhưng bởi vì ánh đèn bên đường chiếu rọi quá mờ ảo, cho nên bất giác cảm thấy, nét dịu dàng đó sao mà giống hệt như trong mơ…


   Triệu Tử Mặc hít sâu hơi, lại tiếp tục hít sâu hơi nữa, mang theo hai mươi phần trăm hy vọng: “…Cực phẩm, em cứ thế mà thu phục được rồi sao?”


   Hình như, hình như vừa bắt đầu công việc rồi phải…


   Cố Thành Ca: “…”


   nhịn được nhíu mày, nhìn cái, rồi lại liếc thêm cái nữa, sau đó lạnh lùng quay người bỏ lên phía trước.

   tart_trung thích bài này.

  3. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 22: Ngữ xuất kinh nhân


   (~~> Ờ, như chú thích ở chương 20 đó, “ngữ xuất kinh nhân” tức là mở miệng ra toàn những thứ động trời)


   Khi Triệu Tử Mặc hoành tráng mang tin “ thu phục được cực phẩm” trở về ký túc xá, khiến cho đông đảo quần chúng nhân dân lại được phen xúc động thôi


   Thi Tiểu Phì vẫn là người dẫn đầu, nàng lao đến với tốc độ nhanh hơn cả ánh sáng, liều sống liều chết vươn móng vuốt ra mãnh liệt lắc lắc Triệu Tử Mặc: “A Mặc A Mặc ơi, vậy ấy đến lúc nào mới chịu mời ba vị mỹ nữ chúng ta ăn cơm đây???”


   Khương Khương hai mắt loé sáng như đèn pha cũng gật đầu phụ hoạ: “Đúng đó đúng đó, hôm nào rảnh mi mời mấy người bạn của ấy đến ăn cơm nha?”


   Triệu Tử Mặc gãi gãi đầu vẻ lúng túng: “Tại sao ta lại phải mời bạn của cực phẩm đến đây ăn cơm? Mà cực phẩm hà cớ gì cũng phải mời bọn mi chứ?”


   Khương Khương nghe thấy vậy trợn tròn mắt nhìn chòng chọc vào Triệu Tử Mặc y như nhìn đứa nhà quê lên thành phố, còn Thi Tiểu Phì bạo lực hơn, tiện tay vớ lấy cái gối đánh túi bụi, điệu bộ vừa tức giận vừa đau đớn: “Mi phải thu phục được Cố Thành Ca rồi sao! Đáng ra cũng phải đem bạn trai mi giới thiệu chính thức cho bọn ta chứ, mà ấy cũng phải giới thiệu mi cho bạn ấy mà, giống như lần trước Tiêu Sở Diễn mời chúng ta ăn cơm đó, hiểu chưa hả A Mặc ngốc A Mặc thúi!”


   Đám hắc tuyến mặt Triệu Tử Mặc nhất thời trượt xuống sâu vạn trượng, nhanh tay nhanh mắt quắp cái gối thân mật ôm ấp hôn hít với khuôn mặt của mình ra, yếu ớt hỏi lại Thi Tiểu Phì: “Nhưng mà Chu Đôn Nho của mi có mời bọn ta ăn cơm lần nào đâu…”


   Chu Đôn Nho, cũng chính là Chu Đại trong truyền thuyết được quần chúng nhân dân đông đảo biết đến, bởi vì Thi Tiểu Phì mở miệng ra là khen dịu dàng đôn hậu, cho nên Triệu Tử Mặc cũng rất chi là hào sảng mà đặt luôn cho ta cái biệt danh đó.


   Liếc thấy đôi mắt Thi Tiểu Phì loé lên những tia sáng dã man, móng vuốt lại bắt đầu vươn qua túm lấy chiếc gối chuẩn bị màn hành hạ, cho nên Triệu Tử Mặc rất biết điều lập tức đứng đắn giải thích: “Tiểu Phì nãi nãi à, thực ra chuyện thu phục cực phẩm mà ta chỉ là nhiệm vụ của đài truyền hình trường giao cho ta…” vừa vừa lách qua trốn thoát truy đuổi ráo riết của chiếc gối cùng móng vuốt của Thi Tiểu Phì, tiện thể phun thêm hai chữ: “…mà thôi.”


   Cố Thành Tây nãy giờ vẫn đứng bên với điệu bộ xem kịch vui, cuối cùng cũng chịu mở miệng: “A Mặc, mi rốt cục làm sao mà thu phục được trai ruột thịt ruột thịt của ta thế?”


   Triệu Tử Mặc thà đáp ngay: “Ta nghĩ đến luôn, mới nhắc đến cái mà ấy lập tức đồng ý ngay rồi…”


   “À —”


   Cố Thành Tây cố ý kéo dài giọng điệu, sau đó bình tĩnh quay sang nhìn Khương Khương cùng Thi Tiểu Phì: “Hai người bọn mi yên tâm , ta dám đảm bảo bao lâu nữa, chúng ta nhất định được thực giấc mơ ăn bữa tiệc lớn!”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Khương Khương: “…”


   Thi Tiểu Phì: “…”


   Đến ngày hôm sau, Triệu Tử Mặc tức tốc đem tin cực phẩm đồng ý tham gia chuyên mục “Tiểu hà tiêm tiêm” thông báo cho Trịnh Nhược Du, Trịnh Nhược Du sau khi nghe xong khỏi ngẩn ngơ sững sờ mất hồi lâu. Cuối cùng ta chỉ hít sâu hơi, thiên ngôn vạn ngữ đúc kết câu thế này:


   “Triệu Tử Mặc, bây giờ tôi phát ra, tôi cách nào có thể ghen tỵ với được nữa.”


   “Á…” Triệu Tử Mặc nhất thời cảm thấy chả hiểu mô tê gì.


   Giọng điệu của Trịnh Nhược Du lần này rất mực ôn hoà, tĩnh lặng như nước: “Trước kia sở dĩ tôi cảm thấy được người đó thích, cũng như vụ dính vào lời đồn với Tiêu Sở Diễn, tất cả đều chỉ là do ưu thế vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của thôi, nhưng ngờ bây giờ còn có thể thuyết phục được cả Cố Thành Ca mây trôi cả mây trôi, chứng tỏ phải có khả năng đặc biệt nào đó mà những kẻ đứng ngoài như chúng tôi biết, hơn nữa lại chỉ mạnh ở điểm, bởi vì dù sao, Cố Thành Ca vẫn là kiểu người thể trông mặt mà bắt hình dong, xưa nay chưa từng có ai đoán biết được ta nghĩ gì.”


   Triệu Tử Mặc bất giác thấy đầu ong ong, trong thâm tâm cực kỳ xấu hổ, thực ra chuyện thu phục cực phẩm lần này, đúng là lợi dụng ưu thế sắc đẹp gì , nhưng cũng nào có điểm mạnh hay điểm đặc biệt gì đó đâu, cực phẩm chỉ đồng ý cách đơn giản vậy thôi mà…


   Chỉ là hôm qua sau khi theo cực phẩm dạo vòng, hấp dẫn biết bao nhiêu là ánh mắt của người đường, vậy mà Triệu Tử Mặc nhà ta lại tỏ ra cực kỳ mất hình tượng, thấy đống đồ ăn vặt mắt sáng lên như đèn pha, chỉ thiếu mỗi chảy nước miếng ròng ròng nữa thôi, cùng lúc đó trong thâm tâm khỏi gào thét về thái độ của cực phẩm: ra mây trôi mây trôi cũng biết giận như người bình thường á!!!


   Nhưng thể phủ nhận rằng, thời khắc mà Cố Thành Ca ngồi ở quán ăn ven đường, phong thái tao nhã của vẫn thừa sức đè bẹp những người xung quanh.


   Triệu Tử Mặc bất tri bất giác cảm thấy cực kỳ kinh hãi, chẳng lẽ, đây chính là cái gọi “lấy vô chiêu thắng hữu chiêu” trong truyền thuyết hay sao?? Nhưng mà có phải cái thái cực kia quá xuất thần nhập hoá rồi , cho nên đầu óc khù khờ ngu ngơ của vẫn cách nào tiếp thu nổi?


   Tuy nhiên Triệu Tử Mặc vẫn thấy rất khó hiểu, chuyện thu phục được cực phẩm với chuyện Trịnh Nhược Du có ghen tỵ hay liên quan gì đến nhau?


   Trịnh Nhược Du tiếp tục bình tĩnh giải thích: “ biết , đời này có nhóm người như vậy đấy, chỉ cần thông minh hơn họ, đẹp hơn họ chút thôi, ngay lập tức họ sinh lòng đố kỵ với , nhưng nếu lại lợi hại hơn họ quá nhiều, trong lòng họ tự nhiên chỉ còn cảm giác hâm mộ mà thôi! Giống như tổng thống Mỹ ở trong Nhà Trắng vậy đó, tất nhiên thể sinh lòng ghen tỵ với ông ta được.”


   Triệu Tử Mặc cảm thấy hiểu đôi chút, yên lặng tự bành trướng chính bản thân mình: Ha hả, ngờ Triệu Tử Mặc bổn nương đây lại bò được tới địa vị ngang hàng với tổng thống Mỹ nha!!


   Trịnh Nhược Du thèm để ý đến phản ứng của , tiếp tục cảm thán: “Triệu Tử Mặc, bây giờ ở trong mắt tôi, cũng là mây trôi cuối chân trời!”


   xong, chị ta cụp mắt xuống, cũng còn tâm tư nào nữa để hỏi Triệu Tử Mặc làm cách nào thu phục được Cố Thành Ca, chỉ khẽ giọng lẩm bẩm: “ đối với vẫn mực chung tình, tôi cũng chẳng có gì phải ghen tỵ nữa, bởi vì đáng giá.”


   ?


   Triệu Tử Mặc nghe thấy vậy nháy nháy mắt mấy cái, cuối cùng cũng hiểu ra: “Chị Kỷ An Thần sao? Chẳng lẽ chị còn thích ta?”


   Trịnh Nhược Du kinh hãi ngước mắt lên nhìn: “Làm sao biết!”


   Triệu Tử Mặc ngó đăm đăm vào nét mặt của Trịnh Nhược Du, trong lòng thấy khó hiểu lạ thường: “Em vốn biết mà.”


   Thấy Trịnh Nhược Du vẫn còn vạn phần kinh ngạc, mới từ tốn giải thích: “Lần đầu tiên em bị nghi ngờ là nghi phạm trong vụ trộm laptop, lúc bị giáo sư Bùi Mẫn gọi lên phòng họp của đài truyền hình trường, thấy chị và Kỷ An Thần ngồi đó, em bắt đầu cảm thấy ngờ ngợ rồi, sau này thiên hạ lại đồn đại mấy tin bát quái về em và Kỷ An Thần, lúc đó chị tỏ ra “đặc biệt chiếu cố em”, cho nên em lập tức xác định chắc chắn…”


   Đến lúc này sắc mặt của Trịnh Nhược Du trở nên trắng bệch: “ cũng biết tôi cố ý gây khó dễ cho từ lâu rồi, vậy mà tại sao cho tới tận bây giờ vẫn khiếu nại phản kháng gì?”


   Triệu Tử Mặc quái dị nhìn chòng chọc vào chị ta: “Chỉ là chuyện tí thôi mà, chị nghĩ cần thiết phải so đo như thế sao?”


   Đối với người từng là đối tượng để bắt nạt, từng là tấm bia để trút giận, bây giờ người đó lại tỏ ra nhân từ độ lượng với mình như thế, thử hỏi làm sao có thể sinh ra cảm động cho được! Vì thế cho nên, Trịnh Nhược Du lập tức gật đầu cái, đồng thời quyết định rũ sạch mọi ghen ghét đố kỵ thấp hèn của mình , tự hứa về sau đối xử với Triệu Tử Mặc như người bạn thân vậy.


   Tình bạn giữa con vốn dĩ vừa kỳ diệu vừa khó hiểu như thế đấy, khi lòng ghen ghét đố kỵ biến mất, con người ta lại hoàn toàn có thể tự nhiên mà đối xử rất chân thành với nhau.


   Triệu Tử Mặc ra cũng cao thượng như Trịnh Nhược Du nghĩ, chẳng qua là có thói quen biến bắt nạt của người khác thành niềm vui của mình mà thôi, bởi vì khi Trịnh Nhược Du giao cho nhiệm vụ khó khăn nào đó, mỗi lúc làm xong đều là cảm giác thành tựu và hoan hỉ ùa đến từ sâu trong trái tim, mệt nhọc cực khổ cũng vì thế mà biến thành niềm tự hào của bản thân. Chính vì thế, cũng đem cái “làm khó” của Trịnh Nhược Du biến thành cơ hội rèn luyện của riêng mình, cũng rất tự nhiên mà thổi phù hết mọi bực bội tức tối vào trung.


   “Nhưng mà em vẫn có chuyện muốn khiếu nại!” Triệu Tử Mặc bỗng nhiên tỏ ra nghiêm nghị lạ thường: “Kỷ Tài Tử đúng là có muốn theo đuổi em , nhưng hình như ta chỉ đùa cho vui thôi, cho nên là, ra chị cần phải…ghen tỵ với em…”


   Lúc này người giương mắt lên nhìn chòng chọc cách quái dị lại đổi thành Trịnh Nhược Du: “Đùa cho vui? thể nào, Kỷ An Thần từ dạo đó đến giờ vẫn thèm kiếm thêm bạn nào nữa, hơn nữa gần đây trông có vẻ như rất hoang mang…”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Trời ạ, việc đó có liên quan gì đến cơ chứ???


   ***


   Sau khi chào tạm biệt Trịnh Nhược Du, Triệu Tử Mặc đạp xe lang thang con đường về khu ký túc xá Mẫu Đơn, đột nhiên nhìn thấy bóng lưng cao gầy của Kỷ An Thần ở phía xa xa, chậm rãi bước bên cạnh những gốc cây long não cao lớn, đầu hơi cúi xuống, những ngọn gió của ngày thu khẽ xào xạc, luồn qua từng tán cây, thổi bay mấy lọn tóc khuôn mặt điển trai của , Triệu Tử Mặc bất giác cảm thấy, khung cảnh này sao mà giống mỹ thiếu nam trong tranh vẽ đến lạ lùng…


   đạp xe chậm lại, từ khi suy nghĩ thấu đáo rằng chẳng qua chỉ là muốn đùa giỡn chút cho vui cửa vui nhà mà thôi, quyết định từ đó về sau tìm cách tránh mặt , nhưng đúng là ông trời trêu ngươi, càng lẩn trốn, lại càng xuất trước mặt .


   Đúng lúc này Kỷ An Thần tựa như có dự cảm liền ngẩng đầu lên, ánh mắt lập tức chạm trúng bóng dáng xinh đẹp của , đôi chân bước chậm rãi cũng vì thế mà dừng hẳn lại.


   Ở khoảng cách năm trăm mét, ánh nhìn của lại càng dài thêm ra, vừa sâu thẳm vừa thâm trầm, đợi đến khi đạp xe lại gần, bỗng như tỏ ra do dự, cuối cùng nghiêng người, bước nhanh qua hàng cây long não phía bên kia đường.


   Triệu Tử Mặc vạn phần khó hiểu, chỉ có điều là kiểu người rất lười suy nghĩ, lúc nãy vừa khai báo với Trịnh Nhược Du rằng cực phẩm cầu chương trình chỉ được phép làm hình thức, Trịnh Nhược Du liền chộp lấy điện thoại gọi điện hỏi ý kiến Tổng giám đốc đài truyền hình, ngờ ông ta vẫn mực hào phóng, chỉ thản nhiên : “Cậu ta có cầu gì cứ làm theo cầu đó, tuyệt đối được khước từ!”


   Sau đó, ông ta còn thêm, mọi chuyện chụp hình quay phim làm tài liệu cho lần xuất này của Cố Thành Ca, tất cả đều giao cho Triệu ký giả chịu trách nhiệm, đồng thời còn hứa hẹn thêm: “Sau khi chuyên mục này được chính thức phát sóng, ký giả Triệu Tử Mặc lập tức được nhận làm thành viên của đài truyền hình trung tâm!”


   Miếng mồi ngon béo bở như thế làm sao có thể bỏ qua, vì thế cho nên, Triệu mỹ nữ nhà chúng ta lập tức trở về ký túc xá soạn thảo cặn kẽ bản kế hoạch, hừ hừ, tất cả vì tiền đồ sáng lạng của , vì tương lai con em chúng ta!!


   Tối hôm đó, trong ký túc xá sớm tắt đèn, Cố Thành Tây, Khương Khương cùng Thi Tiểu Phì cũng lăn ra ngủ say hết cả rồi, duy chỉ còn Triệu Tử Mặc vẫn tinh thần phấn chấn, hưng phấn bừng bừng, ngồi gõ lạch cạch bàn phím máy tính suốt cả đêm, hồn nhiên như tiên quên béng luôn cả khái niệm thời gian.


   Sau khi bản kế hoạch được lên khung hoàn chỉnh, chỉ còn phần tuyên truyền giới thiệu công ty phần mềm máy tính và sở vụ luật của cực phẩm mới là công đoạn quan trọng nhất, bởi vì quá trình trưởng thành và gây dựng nghiệp của tất nhiên là điều thể thiếu rồi, hơn nữa mây trôi mây trôi xưa nay vẫn mực thần bí, bây giờ “lột trần” được chiếc mặt nạ huyễn hoặc bí của , nhất định được đông đảo quần chúng nhân dân nhiệt liệt hoan nghênh…


   Cho đến lúc Cố Thành Tây mơ mơ màng màng giật mình tỉnh giấc, mắt nhắm mắt mở vẫn còn thấy ánh sáng màu xanh yếu ớt chiếu rọi góc phòng, trong lúc nhà nhà tắt đèn, người người say giấc Triệu Tử Mặc vẫn bộ dạng cực kỳ tỉnh táo, hơn nữa còn tỏ ra hưng phấn bừng bừng, Cố Thành Tây lúc đó mới sợ hãi yếu ớt than: “A Mặc, tại sao còn chưa ngủ…”


   Triệu Tử Mặc như cũ vẫn thèm quay đầu lại: “Ngủ ngay đây, ngủ ngay đây.” Nếu như cực phẩm đồng ý đem mọi chuyện đời sống riêng tư của ấy ra ngoài ánh sáng, vậy ngay lập tức, kế hoạch của được viên mãn rồi! Ha ha ha, nhưng mà, trước tiên phải được cực phẩm cho phép


   Nghĩ tới đây, liền quay phắt đầu lại: “Tây Tây, tấm danh thiếp Cố Thành Ca đưa cho mi để ở đâu rồi?” có đồng ý hay , gọi điện thoại hỏi cái là ra liền hà!


   “Trong túi áo khoác…” Cố Thành Tây mơ mơ màng màng trả lời, sau đó lại lăn quay ra ngủ tiếp.


   Triệu Tử Mặc lập tức đứng dậy, rón ra rón rén nhảy đến chỗ treo áo lấy tấm danh thiếp ra, lặng lẽ lấy điện thoại di động soi soi chiếu chiếu dãy số được in đó, rồi lại lặng lẽ nhón chân bước ra ngoài sân thượng ký túc, ngồi xổm xuống góc tường.


   Điện thoại của cực phẩm có nhạc chờ màu mè sôi động gì, chỉ đơn giản là mấy tiếng tút tút kéo dài đều đặn, nhưng trong màn đêm yên tĩnh lại bỗng trở nên đặc biệt ràng, khiến cho Triệu Tử Mặc đột nhiên cảm thấy thanh này sao mà hay đến lạ.


   Tút hồi dài, cuối cùng phía đầu bên kia cũng truyền đến giọng .


   “Ai vậy?”


   Tiếng trầm thấp lạ kỳ, còn như gió thoảng như lúc bình thường nữa, thậm chí còn nhuốm chút vẻ bất cẩn mơ hồ, là chủ nhân của nó vừa bị đột ngột đánh thức xong.


   Tuy nhiên từng tế bào, từng dây thần kinh trong người Triệu Tử Mặc giờ phút này vẫn duy trì ở trạng thái cực kỳ phấn khích, cho nên cũng chả thèm để ý mình có phá người ta hay , chỉ vui vẻ : “Cực phẩm, em là Triệu Tử Mặc.”


   Người bên kia hình như hơi ngẩn ra chút, sau đó giọng có vẻ như tỉnh táo hơn nhiều, rồi ngáp cái cho đỡ cơn buồn ngủ: “A, có chuyện gì…”


   Triệu Tử Mặc hưng phấn bừng bừng ngồi kể lể cực kỳ chi tiết bản kế hoạch của mình, đặc biệt nhấn mạnh ở đoạn tìm hiểu về đời sống riêng tư của , sau đó ngừng lại chút, lẳng lặng nghe ngóng phản ứng của đối phương.


   Cố Thành Ca: “…”


   Đầu bên kia điện thoại vẫn rất yên tĩnh, chỉ truyền tới tiếng hít thở nhè đều đều, Triệu Tử Mặc đợi hồi lâu vẫn thấy có tiếng trả lời, cứ cho là cầu này có vẻ hơi quá phận , nhưng mà làm phải làm đến cùng chứ!


   “Cực phẩm, thế nào, có đồng ý hay ?”


   Đầu bên kia cuối cùng cũng có phản ứng.


   Cố Thành Ca thấp giọng gọi: “A Mặc.”


   “…Vâng.” Triệu Tử Mặc đột nhiên có chút thất thần, giọng của cực phẩm trong điện thoại quá quyến rũ a a a!! Giọng ấy bây giờ trầm ấm lạ thường, còn vẻ lạnh lùng xa cách như thường ngày nữa, thực khiến cho người ta chịu nổi mà!


   Cố Thành Ca: “Em thức để viết bản kế hoạch đến tận bây giờ sao?”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Bây giờ…Nhìn ra ngoài khoảng trời bao la đen đặc bên ngoài sân thượng, đột nhiên cảm thấy, hành động của mình hình như được đúng đắn lắm phải…


   Cố Thành Ca từ tốn tiếp: “Cũng hơn giờ sáng rồi, mau ngủ , có gì ngày mai hẵng .”


   Triệu Tử Mặc 囧, lập tức quýnh quáng tắt điện thoại.


   Ngày hôm sau vừa thấy cực phẩm, Triệu Tử Mặc chạy đến như bay với khuôn mặt tội lỗi cực độ: “Cực phẩm, chuyện tối hôm qua rất xin lỗi, em nhất thời quá phấn chấn nên quên để ý luôn cả thời gian…”


   sao.” Cố Thành Ca liếc nhìn cái, vẫn duy trì vẻ thản nhiên xa cách ngày thường: “Tối qua gặp ác mộng.”


   Triệu Tử Mặc vô cùng buồn bực nháy mắt mấy cái, cực phẩm lẽ nào lại coi cú điện thoại của là hung linh giữa đêm chứ, tại sao lại bị biến thành cơn ác mộng a a a!! Nhưng mà, cũng do đúng trước, đêm hôm khuya khoắt lại bật người ta dậy, cực phẩm tỏ ra khó chịu như thế cũng là rất đỗi bình thường mà thôi, buồn bực trong lòng vẫn cứ để trong lòng .


   “Sau này em nhất định chú ý, gọi điện thoại cho trễ như vậy nữa!” Triệu Tử Mặc giơ hai ngón tay lên, vẻ mặt cực kỳ thà cam đoan: “Em gọi sớm chút, tận lực chút!”


   Vã mồ hôi, cái gì thế…


   “Ừ.” Cố Thành Ca vẫn chỉ nghiêm túc gật đầu, đôi mắt xinh đẹp của nghiêng nhìn về phía , trầm tĩnh như mặt hồ, phẳng lặng như ánh trăng, thấp thoáng tia dịu dàng sâu trong đáy mắt.


   Triệu Tử Mặc vội lảng sang chuyện khác: “Cực phẩm, chuyện tối hôm qua em hỏi đó, suy nghĩ kỹ chưa?”


   “Tối hôm qua?” Cố Thành Ca nhíu mày khó hiểu, chỉ nhớ rất nhiều về vấn đề bản kế hoạch, nội dung cụ thể thế nào nghe nên biết, bởi vì giọng hưng phấn bừng bừng của khi truyền vào tai lại biến thành loại giai điệu du dương thúc giục tiến vào giấc ngủ, đến lúc lâu sau nghe thấy gì nữa, mới bắt đầu mơ mơ màng màng tỉnh lại đôi chút…


   Triệu Tử Mặc nhắc thôi, chứ càng nhắc lại càng thấy buồn bực, ra đống nước miếng khổng lồ của ngày hôm qua đều trở thành công cốc hết cả, nhưng dù có buồn bực cách mấy nữa cũng thể trách cực phẩm được, dù sao đều là do chọn sai thời gian.


   “À, lúc đó em hỏi , muốn chụp hình cho chuyên mục lần này như thế nào?” ngắn gọn đặt câu hỏi khác.


   Cố Thành Ca vẫn mực vân đạm phong thanh: “Em quyết định, phối hợp.”


   Trong tích tắc đó, đôi mắt xinh đẹp của Triệu Tử Mặc bỗng nhiên sáng bừng lên cách dị thường, giống hệt như ánh mặt trời rọi sáng những gợn sóng lăn tăn mặt hồ yên tĩnh.


   Nếu trả lời như vậy, khi cầu “moi móc” đời sống cá nhân của , nhất định bị từ chối chứ? Hừ hừ, rốt cuộc là kẻ nào dám cực phẩm thanh cao ngạo mạn, xa cách lạnh lùng? Cố thấy cách chuyện của rất tốt đó chứ, trừ khuôn mặt khi vẫn đổi sắc kia ra, quả thực rất rất hoà hợp rất êm thấm mà!


   Người nào đó hưng phấn bừng bừng, miệng nhanh hơn não ra còn kịp suy nghĩ: “ cách khác, đồng ý trở thành chú cừu để em tuỳ ý đùa giỡn sao?”


   Ngay lập tức, trong đầu của người nào đó liền lên cảnh tượng thế này.


   bãi cỏ xanh mơn mởn đẹp tuyệt vời, Triệu Tử Mặc ôm chiếc DV, đứng đối diện với chú cừu mang bộ lông trắng muốt như cực phẩm của thế gian, vênh mặt hất cằm liên tục sai khiến:


   “Cừu, ăn cỏ!”


   “Cừu, chổng ngược lại!”


   “Cừu, kể mấy cái thành tích lập nghiệp vĩ đại của ngươi cho ta nghe chút coi!”


   “Cừu, nhìn vào ống kính máy quay cười cái …”


   “Cừu, cho tỷ tỷ ta nghe, trong bầy cừu kia người có ưng ý con cừu nào thế…”


   Trí tưởng tượng của Triệu Tử Mặc cứ như thế mà chớp nhoáng đường như sấm rền chớp giật, cuối cùng trực tiếp đưa đến kết quả là, những hình ảnh trong đầu , ngày mờ ám, ngày quái dị, hơn nữa lại còn…


   Cố Thành Ca: “…”


   Cho dù thần kinh của có bền có dai đến mấy, cũng đều bị hai chữ “cừu ” kích thích hoàn toàn, hơn nữa Triệu Tử Mặc lại ngày càng tiến đến gần với vẻ mặt siêu siêu quái dị thế kia, bên trong đầu nghĩ cái gì tựa hồ như đều hiển ra ngoài mặt hết, khoé miệng của vì thế mà cũng trở nên có chút co giật…

   tart_trung thích bài này.

  4. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 23: Ai mới là cừu ?


   Mặc dù Triệu Tử Mặc nhanh mồm nhanh miệng bảo biến Cố Thành Ca thành cừu để tuỳ ý sai khiến đùa giỡn, nhưng thực tế khi triển khai kế hoạch tác chiến, vẫn tự giác biến mình thành nhân vật “người hầu.”


   Bằng vào dung mạo nghiêng nước nghiêng thành của Triệu Tử Mặc, hành động như thế vẫn thừa sức khiến cho người khác nhìn vào khỏi giận sôi, chỉ có điều vô cùng thản nhiên, bởi vì dù sao chuyện “lãng phí tài nguyên quốc gia” này cũng xảy ra như cơm bữa rồi, có gì đáng phải bàn tới cả.


   Huống chi, cực phẩm là đại nhân vật nổi tiếng khắp nơi, bẩm sinh cao ngạo lạnh lùng, bề ngoài tuấn tú bất phàm lại vô cùng xuất sắc, khiến cho bạn bè đồng trang lứa cho dù cố gắng cách mấy vẫn cách nào với tới cái vị trí cao xa vời vợi ấy. Ở toát lên loại khí chất khiến cho người đối diện khỏi tự giác thuần phục theo.


   Cho nên sân trường ở học viện Phong Đại, thường xuyên xuất cảnh tượng vừa bắt mắt vừa khiến cho người ta phải ghen tỵ đến hộc máu thế này:


   Mỗ mỹ nữ khuynh thành cổ đeo DV bám sát mỗi nhất cử nhất động của mỗ cực phẩm, mà mỹ nữ cùng cực phẩm sát cánh đứng bên nhau tất nhiên phải là khung cảnh tuyệt đẹp hiếm có khó tìm rồi, nhưng cái bóp nát cảnh đẹp kia cách thương tiếc lại là, đôi tay mỗ mỹ nữ suốt cả tiếng đồng hồ cứ phải đưa lên hạ xuống liên tục, trông bộ dạng hệt như kẻ hầu hơn kém, trong lúc đó mỗ cực phẩm lại vô cùng nhàn hạ, tay đặt trong túi quần cực kỳ thản nhiên, từng bước cũng thoải mái thanh cao như đại thiếu gia, thỉnh thoảng lại còn chỉ trỏ sai khiến mỗ mỹ nữ đến chỗ này lại chỗ kia, lùi bước tiến hai bước cứ loạn xà ngầu cả lên.


   Nhưng làm cho người ta phải hộc máu chính là, mỗ mỹ nữ tựa hồ như rất thích thú.


   Giống như tại vậy, có người còn tận mắt chứng kiến màn rất chi là hoành tráng thế này.


   bãi cỏ héo rũ trong sân vận động học viện Phong Đại, Triệu Tử Mặc rối rít bám theo đuôi Cố Thành Ca, kể từ khi bắt đầu buổi chụp ảnh, bị cực phẩm sai khiến loạn cả lên.


   “Em đứng sau cột xà đơn kia chụp .” Đợi đến khi Triệu Tử Mặc chỉnh đúng khoảng cách như lời , lại tiếp tục mở miệng: “Mà thôi, vẫn là đứng bậc cầu thang ở khán đài tốt hơn.”


   Triệu Tử Mặc cười híp mắt, y như cún con bảo gì nghe nấy, câu oán trách, có điều bây giờ trời vào đông, khí lạnh ùa đến bất ngờ và đột ngột, lúc sáng rời khỏi ký túc xá lại quên mang theo găng tay, cho nên bây giờ hình như những ngón tay đông cứng lại cả, đỏ ửng màu, tựa hồ tê dại đến mất hết cảm giác.


   Triệu Tử Mặc cũng nghĩ qua trong đầu xem biết có nên trở về phòng ký túc lấy găng tay , nhưng mà nếu làm như vậy quả thực phí mất bao nhiêu thời gian quý báu của cực phẩm, phải biết rằng, cực phẩm là người vô cùng bận rộn, cố gắng lắm mới dành được chút thời gian để chụp hình như thế này.


   Cho nên, chỉ còn duy nhất mỗi cách là ở lại, thỉnh thoảng chà xát hai bàn tay vào nhau, sau đó đặt lên sát miệng thổi phù cái, cũng có thể là tạm thời áp chế được cái lạnh trong chốc lát.


   Triệu Tử Mặc kẹp lấy chiếc DV, đưa hai tay lên hà hơi vài cái, bỗng nhiên nhìn thấy Cố Thành Ca ngồi xuống đất cách vô cùng thản nhiên.


   “A Mặc, em có lạnh ?” hỏi.


   Triệu Tử Mặc lập tức cầm lấy chiếc DV, cười híp mắt lắc đầu: “ lạnh lạnh, em mặc áo khoác lông mà.”


   Cố Thành Ca nhìn , từ tốn xoa xoa đôi tay: “Nhưng mà tay sắp đông cứng lại rồi…”


   lạnh à…” Triệu Tử Mặc nhổm người dậy, lúc này mới chú ý đến cực phẩm, trời lạnh thế này mà chỉ mặc chiếc áo khoác mỏng, cho nên lập tức để chiếc DV xuống, cười cái vô cùng tươi sáng rạng ngời: “Như vậy , trong phòng ký túc xá của em có găng tay, em lập tức lấy cho ”…Thuận tiện còn có thể lấy đôi cho luôn nữa…


   Cố Thành Ca lập tức gật đầu: “Được, chờ em trở lại.”


   Cảnh tượng này được ba vị nam sinh chính mắt nhìn thấy, mặc dù Cố Thành Ca được người đời xưng tụng là truyền thuyết thần kỳ của học viện Phong Đại, đâu xa, trong thâm tâm ba vị nam sinh này cũng rất chi là sùng bái, nhưng mà nhưng mà, dù có như thế nào nữa, Cố Thành Ca đường đường vẫn là thằng đàn ông đầu đội trời chân đạp đất, có lạnh cách mấy cũng phải cố nghiến răng mà chịu đựng chứ, đằng này lại mặt dày sai khiến nữ sinh chân yếu tay mềm chạy kiếm găng tay cho mình, là làm cho người ta cảm thấy quá mức vô sỉ mà…


   đáng tiếc, ba vị nam sinh lại thể tận mắt chứng kiến tình cảnh vô sỉ của cực phẩm chuyển biến thành thâm hiểm đến thế nào.


   Sau khi Triệu Tử Mặc cầm theo đôi găng tay chạy tới, cực phẩm cũng chỉ mang vào lúc, sau đó liền tháo ra trả lại cho : “Đến lượt em.”


   Triệu Tử Mặc nghe thấy vậy vội vàng giơ hai bàn tay mình lên, bày ra hai chiếc găng tay có hình con thỏ xinh xinh: “ cần đâu, em cũng có mà, tay em bây giờ ấm lắm, cứ giữ lấy .”


   Hai người tiếp tục thẳng vào công việc chính, cực phẩm lại nghiễm nhiên trở thành đạo diễn như ai, liên tục chỉ huy Triệu Tử Mặc ngừng nghỉ: “Nếu em nằm bãi cỏ kia để chụp có lẽ hiệu quả tốt hơn đó.”


   nghĩ nghĩ hồi, cuối cùng y theo lời cực phẩm mà nằm rạp xuống bãi cỏ, cúi đầu cẩn thận điều chỉnh góc độ camera, bộ dạng cực kỳ giống…


   con cừu cúi đầu…


   ăn cỏ…


   Cố Thành Ca bỗng nhiên mở miệng: “Đáng tiếc bây giờ là mùa đông, cây cỏ cũng khô héo cả rồi…”


   Triệu Tử Mặc rất chi là nhiệt tình tiếp lời: “Đúng vậy đúng vậy, nếu như là mùa xuân tốt rồi, cây cối tốt tươi, muôn màu muôn sắc, hình chụp cũng đẹp hơn.”


   Có điều, nằm rạp mặt đất quả nhiên có hiệu quả rệt, chỉ cần điều chỉnh góc quay hơi nghiêng sang chút là có thể chụp được toàn bộ phong thái của cực phẩm.


   Bên trong máy quay, hình ảnh cực phẩm ra với đôi môi khẽ cong lên thành hình cung tinh tế, đôi mắt xinh đẹp đen thăm thẳm cùng nụ cười thích thú của , bất chợt khiến cho khỏi ngẩn ngơ.


   Triệu Tử Mặc chớp được cảnh quay cực kỳ hiệu quả này vô cùng sung sướng: “Cực phẩm lợi hại, ngờ đến ngay cả cách nằm rạp xuống đất để tăng hiệu ứng hình ảnh này mà cũng có thể nghĩ ra được!”


   Vẻ mặt cực phẩm vẫn vô cùng bình tĩnh, ánh mắt từ từ di chuyển đến vị trí cách đó xa: “Nếu em có thể đứng quay ngược lại ở đó, hiệu quả còn khó tưởng tượng hơn nữa…”


   Hai mắt Triệu Tử Mặc lập tức sáng bừng lên như đèn pha: “ ?”


   Cố Thành Ca trịnh trọng gật đầu: “.”


   Cho nên là, A Mặc nhà ta thêm câu nào nữa, ton tót ôm DV chạy đến chỗ cực phẩm tới.


   Nhưng mà, đương lúc loay hoay làm y theo lời cực phẩm, bất giác ngẩng đầu lên cái, liền thấy cực phẩm nhàn nhã đứng đó, nở nụ cười chăm chú nhìn , đôi mắt đen thẳm loé ra những tia sáng mê người.


   Triệu Tử Mặc nhất thời ngớ ra.


   Vốn dĩ bình thường cực phẩm cực kỳ tuấn tú xuất thần rồi, bây giờ nụ cười này lại tuyệt đối xuất phát từ nội tâm , càng làm nổi bật lên vẻ phong tư trác tuyệt của , khiến cho người ta chỉ cần nhìn qua thôi cũng đủ thất thần mà sảng khoái lạ thường, nữ sinh nghiêng nước nghiêng thành như Triệu Tử Mặc, cũng vì thế mà tránh khỏi u mê.


   Nhưng mà, nụ cười này của cực phẩm, cũng cổ quái quá…Đôi môi hơi nhếch lên kia, nhuốm vẻ gì đó ngỗ nghịch của trẻ con, y hệt như thể dựng nên trò đùa quái ác nào đó.


   Triệu Tử Mặc nghĩ nghĩ hồi, sau đó bình tĩnh tiến lại gần cực phẩm, nụ cười quái dị ấy như cũ vẫn ngự lãm môi .


   “Cực phẩm, mưu!” trịnh trọng dùng câu trần thuật rất chi là đơn giản, nhanh chóng kết luận phỏng đoán của mình.


   “Ừ.” Cố Thành Ca vô cùng phóng khoáng, thẳng thắn thừa nhận: “ ra cũng có gì, chỉ là muốn chứng mình quan điểm của mình chút thôi.”


   Tuy giờ phút này Triệu Tử Mặc cảnh giác đầy mình nhưng vẫn thể ngăn nổi tò mò: “Quan điểm gì?”


   “Chú cừu trong tưởng tượng của em…hẳn phải là …”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Ngay lập tức, những hình ảnh đầy mờ ám lại lần nữa lượn lờ trước mắt .


   “Cừu, ăn cỏ !”


   “Cừu, quay ngược lại!”


   ….


   Nghĩ đến cừu, lại liên tưởng đến màn vừa rồi…


   Đương lúc nằm rạp bãi cỏ điều chỉnh góc độ quay của camera, cực phẩm bỗng nhiên từ tốn mở miệng : “Đáng tiếc bây giờ là mùa đông, cây cỏ cũng khô héo hết cả…”


   Mà sau đó, cực phẩm lại còn giật giây, bảo đứng quay ngược lại hiệu quả hình ảnh tốt hơn nhiều…


   Triệu Tử Mặc 囧, hắc tuyến rơi xuống vực sâu vạn trượng: chẳng lẽ ý của cực phẩm chính là, muốn chứng minh “con cừu bị tuỳ ý sai khiến đùa giỡn”, ra lại là sao??


   Đau khổ tột cùng, Triệu Tử Mặc yên lặng nhẫn nhục ngồi xổm xuống đất, nhặt cành cây lên vẽ vẽ lung tung mặt đất, trong lòng thầm gào thét: ta nguyền rủa chết ngươi ta nguyền rủa chết ngươi!!!


   ra cực phẩm lại là kiểu người vừa thâm hiểm vừa thù dai như thế…


   Chẳng qua lúc ấy cũng chỉ là, trong lúc hưng phấn tột độ mới nhanh mồm nhanh miệng, suy nghĩ chưa kịp qua khảo nghiệm của đại não bật văng ra ngoài thôi mà!


   Cố Thành Ca vẫn nghiễm nhiên đứng trước mặt , điềm tĩnh chăm chú nhìn vào bộ dạng đầy ấm ức của , ý cười trong đáy mắt cũng vì thế mà càng ngày càng sâu.


   lâu lâu sau này, lúc Triệu Tử Mặc ôm bụng tức tối lôi sư kiện “cừu ” ra làm bằng chứng lên án cực phẩm, thần sắc vẫn vô cùng thản nhiên, giọng điệu bình tĩnh lạ thường.


   : “Khi đó cũng tính là thù dai, chỉ là cảm thấy bạn quá hung hăng ngang ngược, phải phạt chút thiên hạ mới thái bình được.”


   Mặc dù tại Triệu Tử Mặc vẫn cảm thấy cực kỳ, cực kỳ ấm ức, nhưng còn cách nào khác đành phải đè cục tức xuống, để nó tiêu hoá hết, cừu cừu chứ, phải làm người hầu bổn nương đây cũng chấp tuốt, dù gì sau khi nhiệm vụ này hoàn thành, chắc chắn trở thành thành viên của đài truyền hình thành phố đó…


   Vì tiền đồ sáng lạn mở ra trước mắt, Triệu Tử Mặc cắn răng ném sang bên nỗi ấm ức của “người hầu”, chỉ cần lúc nào rảnh rỗi có tiết học, đều quấn quýt bám theo cực phẩm, ngoan ngoãn vào vai chú cừu dễ thương, nếu thực nhiệm vụ cũng hề làm phiền đến , toàn tâm toàn ý “hầu hạ chủ nhân”.


   Ví dụ như, sáng sớm hôm đó trời rét căm căm, Triệu Tử Mặc biết cực phẩm phải cố lắm mới dành ra được nửa tiếng đồng hồ cho , vì thế cho nên cũng cực kỳ biết quý trọng thời gian quý báu, liền xuống phòng ăn mua đồ ăn sáng cho cực phẩm hòng thực nhiệm vụ lấy lòng, sau đó sống chết phi thẳng đến khu ký túc Phù Tuyết.


   Sau khi Cố Thành Ca ăn mặc chỉnh tề bước ra từ phòng ký túc xá, thấy Triệu Tử Mặc nhanh như chớp giật biết từ đâu nhảy ra chặn đường mình, đưa cái bánh mì nóng hổi thơm phức được đựng trong chiếc hộp vuông đẹp mắt ra trước mặt , khuôn mặt thanh vũ nở nụ cười tươi sáng như ánh mặt trời: “Cực phẩm, ăn , nhanh nhanh còn thực nhiệm vụ.”


   Cố Thành Ca thoải mái nhận lấy, vừa vừa ăn, bên tai còn vương lại giọng của Triệu Tử Mặc, cả đoạn đường cũng chỉ ríu rít kể lể nội dung của buổi chụp hình. Kể từ lúc gặp đến nay, vẫn luôn là bộ dạng sinh khí bừng bừng, nhiệt huyết ngập tràn, từ thần thái đến động tác của đều khiến cho người ta cảm thấy đời, cho nên giờ phút này đây, bữa ăn sáng đem đến, bỗng nhiên thấy ngon miệng lạ thường.


   Sau khi ăn xong, trong tay còn lại chiếc túi đựng đồ ăn và chiếc hộp nhựa hình vuông, Triệu Tử Mặc thuận tiện đưa tay cầm lấy, đem chiếc túi ném vào thùng rác gần đó, sau đó lấy ba lô ra bỏ chiếc hộp nhựa vào, bảo muốn đem về ký túc xá rửa sạch


   Lời đồn đại của chốn giang hồ, cũng vì thế mà rầm rộ nổi lên.


   Trịnh Nhược Du sớm thảy cái tin Cố Thành Ca tham gia chuyên mục “Tiểu hà tiêm tiêm” cho bàn dân thiên hạ biết, mặc dù cũng tuyên bố Triệu Tử Mặc là ký giả chính thức thực nhiệm vụ chụp hình, nhưng tin đồn vẫn rất nhanh mà được thổi bùng lên, người ta đồn đại rằng Triệu đại mỹ nữ quản khó khăn gian khổ theo đuổi cực phẩm Cố Thành Ca, cuối cùng cũng đại công cáo thành (*), phá vỡ luôn cả mấy cái chuyện tiêu khiển trong giang hồ trước đây.


   (*) “Đại công cáo thành”: nôm na là thành công ấy.


   Người ta thế cũng là có lý do của nó cả, xưa nay vốn dĩ Cố Thành Ca là nhân vật huyền thoại ở học viện Phong Đại, được người đời xưng tụng mây trôi cả mây trôi, làm sao có thể dễ dàng chấp nhận tham gia tiết mục của đài truyền hình như thế được? Hơn nữa, lạnh lùng xa cách như ta, tại sao lại chịu để ký giả suốt ngày bám đuôi?


   Đáp án hẳn rất ràng: bởi vì người mời tham gia “Tiểu hà tiêm tiêm” đích thị là đại mỹ nữ Triệu Tử Mặc, cả ngày bám rời, cũng là Triệu Tử Mặc.


   Cho nên, nếu phải Triệu Tử Mặc theo đuổi Cố Thành Ca, những chuyện gây chấn động nhân tâm thế này, tuyệt đối thể nào phát sinh!


   Đồng thời lần này đám bát quái trong trường còn phát thêm, thời gian Cố Thành Ca có mặt ở trường, ràng là nhiều hơn trước kia gấp mấy lần , ghê gớm hơn là hình như ngày nào cũng có mặt đầy đủ… Thêm nữa, chỗ nào có xuất , lập tức người ta đều nhìn thấy bóng dáng Triệu đại mỹ nữ, mặc dù đài truyền hình tận lực cố gắng bưng bít rằng Triệu Tử Mặc chỉ là ký giả thực nhiệm vụ, nhưng mà có lần đến tận mấy tiếng đồng hồ hai người hề quay chụp gì ráo, Triệu Tử Mặc vẫn mực quấn lấy Cố Thành Ca…


   Cùng lúc đó, Cố Thành Ca đối với Triệu Tử Mặc, cũng đơn giản chỉ là thái độ hợp tác bình thường…


   Hây hây hây, ánh mắt của quần chúng nhân dân cũng là sắc sảo quá !

   tart_trung thích bài này.

  5. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 24: Vì đại thần, hết lòng phục vụ !


   Giờ học Luật, vị giáo sư được đông đảo quần chúng nhân dân biết đến – Trình Tấn Nam, nổi danh nhờ vụ xì căng đan có dính líu tới con riêng Tùng Dung, cũng chính bởi vụ đó mà ông ta sa sút ít, hình tượng nho nhã ban đầu cũng vì thế mà bị hạ thấp hơn hẳn, tuy nhiên lúc đứng bục giảng, vị Trình giáo sư của chúng ta như cũ vẫn chuyên tâm thao thao bất tuyệt, đông tây hồi, giọng trầm bổng du dương đầy nghệ thuật.


   Triệu Tử Mặc ngồi phía bên trái Cố Thành Ca, thỉnh thoảng lại lôi DV ra loay hoay chụp lại bộ dạng chuyên chú nghe giảng của , càng nhìn lại càng muốn chảy nước miếng, vẻ hững hờ xa cách của , dù có ngắm ở góc độ nào nữa, cùng vô cùng tuyệt đẹp!


   Ngồi nhìn hồi, cuối cùng cũng chịu cúi đầu xuống lật lật cuốn sách, tận lực ghi chép đầy đủ bài giảng, bởi vì cực phẩm lười động tay động chân ghi bài, cho nên mỹ nữ A Mặc nhà ta rất chi là biết cách lấy lòng mà thẳng tay xung phong làm chân sai vặt kiêm chép bài cho cực phẩm. Mà cũng đúng, chữ xưa nay luôn được người ta khen ngợi là ngay ngắn thẳng hàng lại còn vô cùng mềm mại thanh tao, làm ô sin kiểu này kể ra cũng hề uổng phí!


   Nhưng mà cái tiết học Luật này cũng quá chuyên nghiệp quá khó hiểu quá khô khan rồi, cho nên Triệu Tử Mặc ngứa ngáy chân tay liền chộp lấy tờ giấy, ra sức ngồi vẽ vời lung tung, lôi ra đủ thứ trời dưới đất…


   phòng học đầy ắp người mặc dù làm ra bộ chuyên tâm nghe giảng, nhưng người nào cũng nhất thiết phải cố ý vô tình liếc mắt nhìn sang đôi cực phẩm nam nữ này, vì thế cho nên, mỗi nhất cử nhất động của Triệu Tử Mặc đều thể tránh khỏi con mắt người đời, mà cái vẻ như hưởng thụ đặc quyền của thế kia, là Cố Thành Ca dung túng cho…


   Triệu Tử Mặc giở trò…


   cầm lấy chiếc bút xoay vài vòng bằng đầu ngón tay, bỗng nhiên dùng sức hơi mạnh so với bình thường, chiếc bút đột nhiên bắn thẳng về phía gương mặt tuấn tú xuất thần của cực phẩm, tình thế lúc này giống hệt chỉ mành treo chuông, may mắn thay cực phẩm thân thủ bất phàm, chỉ nhàng nghiêng người cái, chiếc bút đường bay vèo, cuối cùng ngang nhiên đáp xuống bên cổ áo


   Triệu Tử Mặc kềm chế nổi, le lưỡi cái, cố gắng nặn ra vẻ mặt hối lỗi nhất, mắt long lanh nhìn về phía cực phẩm. Cố Thành Ca như hề có chuyện gì nhàng gỡ chiếc bút xuống khỏi cổ áo, trực tiếp thảy trở lại cho .


   Triệu Tử Mặc xưa nay cứng đầu cứng cổ, tiếp tục chơi trò xoay bút.


   bất hạnh thay, ông trời quả là trêu ngươi, chiếc bút tay lần nữa lại bay véo ra ngoài, hiên ngang phi thẳng đến chỗ trống phía trước bàn ngồi.


   Trình giáo sư đúng lúc này, lại vô tình liếc mắt nhìn sang cái.


   Triệu Tử Mặc đứng hình há hốc mồm, trời ạ trời ạ, hôm nay tại sao trình độ xoay bút của lại xuống dốc cách thảm hại thế chứ…


   Đột nhiên bên vai bị vỗ lên cái nặng , giọng trầm thấp của Cố Thành Ca cũng vướng vít đâu đây: “An phận chút .”


   Sau đó, chiếc bút khác lại được thảy tới trước mặt .


   Cho nên, trong giây phút ngắn ngủi đó Triệu Tử Mặc tự nhủ với lòng tỏ ra cực kỳ an phận, sửa lại tư thế ngồi ngay ngắn nghiêm chỉnh, trưng ra bộ mặt chăm chú nghe giảng của đứa học trò ngoan, đáng tiếc, chưa đầy vài phút sau, bất giác ngộ ra, an tĩnh yên ổn như vậy là khó chấp nhận mà…


   Triệu Tử Mặc rỗi việc, dựng đứng cuốn sách Luật lên, đầu gục xuống, phồng mang trợn má thổi phù cái, sau lại muốn lật lật mấy trang sách, nhưng do cả hai bàn tay đều nhét trong túi áo khoác, với bản chất lười nhác bẩm sinh, đành tựa cằm lên bàn, dùng miệng ngậm lấy trang sách day qua day lại…


   Kết quả sau hồi dằng qua kéo lại, cuốn sách mất hết thăng bằng, Triệu Tử Mặc đứng hình luôn kịp phản ứng, chỉ còn có thể ngây ngẩn nhìn cuốn sách Luật dày cộm nặng nề rơi xuống, đập rầm phát lên mặt đất, phát ra tiếng vang lớn đinh tai nhức óc.


   Và như điều hiển nhiên thể tránh khỏi, mọi ánh mắt trong lớp đồng loạt quay sang chú mục vào đại mỹ nữ A Mặc nhà ta, trong đó bao gồm cả Trình giáo sư.


   Mặc dù Triệu Tử Mặc từ đến lớn bị người đời chú ý cũng thành quen, nhưng bây giờ đột nhiên lại có hàng loạt ánh mắt như vậy đồng loạt quay sang nhìn chằm chằm, tất nhiên khỏi cảm thấy ngượng ngùng, đành co người lại, cố gắng giảm thiểu tồn tại của mình đến mức tối đa nhất có thể.


   Nếu như làm được, rất muốn gào lên cho cả bàn dân thiên hạ biết: chuyện này phải do cố tình gây ra a a a a!!!!


   “Là vị nào? học còn có thể giở trò, nhưng tuyệt đối được phép tạo ra tạp trong buổi dạy của tôi!” Trình giáo sư đột nhiên lên tiếng phá vỡ bầu khí chết chóc.


   Triệu Tử Mặc 囧, trời ạ, chẳng lẽ bây giờ phải mặt dày đứng dậy, ngoan ngoãn lễ phép xin lỗi mọi người hay sao???


   Cố Thành Ca từ tốn cúi xuống nhặt cuốn sách từ dưới đất lên, cũng vẫn bộ dạng ấy, đứng lên nhàng nhìn Trình giáo sư: “Xin lỗi, là em cẩn thận.”


   Trình giáo sư nhìn cái, thèm câu nào nữa, nhanh chóng quay lại bài giảng còn dang dở, chỉ có điều, mấy vị bạn học ngồi bên cạnh chứng kiến màn “tội ác” của Triệu đại mỹ nữ từ nãy đến giờ, trong lòng khỏi cảm thán: vị cực phẩm này xưa nay thanh cao ngạo mạn, vậy mà cũng có lúc thiên vị che đậy cho người ta như thế sao…


   Triệu Tử Mặc hiển nhiên tránh được kiếp nạn, trong lòng khỏi hả hê híp mắt cười toe, có điều có cho vàng cũng dám bật thành tiếng, đôi mắt xinh đẹp loé ra những tia sáng rực rỡ đầy ánh hào quang, quay sang nhìn cực phẩm, cũng đồng thời nhận được cái nhìn từ .


   Cố Thành Ca chỉ khẽ liếc qua , trong ánh mắt hề có chút vẻ gì là khiển trách hay chỉ trích, chỉ đơn giản là cái nhìn an tĩnh, chút gợn sóng, hệt như mặt nước hồ thu.


   Chỉ có điều, Triệu Tử Mặc bắt được ánh mắt này của lập tức ngậm miệng lại, dám cười thêm nữa, cũng hoàn toàn an phận đến hết cả buổi học.


   Ánh mắt này của , tuy hề có bất cứ tia nguy hiểm nào, nhưng mà nhìn vào lại có áp lực quá quá nặng nề!


   Trải qua kiện lần này, tin đồn Triệu Tử Mặc là bạn của đại cưc phẩm Cố Thành Ca, cuối cùng cũng được bàn dân thiên hạ tung hê lên thành chuyện 100%, hơn nữa còn có lời đồn rằng, Triệu đại mỹ nữ trước kia nhận Cố cực phẩm là bạn trai mình từ rất lâu rồi…


   Triệu Tử Mặc vừa nghe được tin này quýnh quáng cả lên, nếu là lúc bình thường, bị người đời đồn đại cũng chả có gì đáng để bàn tới, nhưng mà hồi đó đưa cực phẩm ra làm bia đỡ đạn, giả vờ làm bạn trai để ứng phó với Chu Đại, cực phẩm sau đó cũng tự mình trừng phạt hành vi của rồi, bây giờ lại bị truyền ra ngoài, nếu như cực phẩm mà biết được, hậu quả…


   ràng cực kỳ nghiêm trọng.


   Triệu Tử Mặc trong lòng yên, lập tức chạy tìm Cố Thành Ca: “Chuyện hôm trước tuyệt đối phải em tiết lộ ra ngoài, em thề đó!”


   Cố Thành Ca bình tĩnh thản nhiên trả lời: “ biết.”


   Triệu Tử Mặc kỳ quái hỏi ngược lại: “Làm sao biết?”


   “Buổi học Luật hôm trước, Chu Đại cũng có mặt ở đó.” Cố Thành Ca chỉ đơn giản thảy cho câu.


   “Vậy vậy…” Triệu Tử Mặc bắt đầu lắp bắp, mặc dù xưa nay dính vào xì căng đan nhiều cũng thành quen rồi, bây giờ mấy vụ đó đối với chỉ là muỗi, có điều, nếu vì chuyện này mà cực phẩm đâm ra khó chịu rồi giận dữ, tức quá mà huỷ bỏ luôn tiết mục… Thảm! Quá quá thảm!


   Cố Thành Ca khẽ nheo mắt: “Bị người ta bàn tán chỉ trỏ như thế em thấy khó chịu lắm sao?”


   “Cũng phải.” Triệu Tử Mặc thực thấy ấm ức chút nào, lần này lại có thể sánh vai cùng cực phẩm mỹ nam mây trôi cả mây trôi, cảm giác ra cũng… ra cũng tệ lắm…


   Cố Thành Ca khôi phục lại bộ dạng bình tĩnh vốn có, chỉ thản nhiên : “Vậy ăn , xế chiều còn phải đến sở vụ.”


   Cực phẩm phong độ ngời ngời thế kia, bình tĩnh thản nhiên thế kia, thử hỏi có gì phải sợ chứ? Đúng là lắm sức thừa hơi mà, đằng nào bản lĩnh của Triệu đại nương đây cũng là do tin đồn xưa nay mà luyện thành đó!


   Lúc bước vào phòng ăn đến giờ nghỉ trưa của toàn trường, Triệu Tử Mặc ngó quanh quất hồi, thấy dãy hàng nào cũng đông nghẹt người, lập tức tháo chiếc DV đeo cổ xuống nhét cho Cố Thành Ca, cực kỳ oai phong hùng dũng mở miệng: “Cực phẩm, cầm lấy, kiếm chỗ ngồi, em xếp hàng mua cơm!”


   Trong khoảng thời gian thực nhiệm vụ “ghi chép và quay chụp lại cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày của truyền thuyết thần kỳ Cố Thành Ca”, hai người bọn họ thường xuyên cùng nhau ăn cơm, chỉ cần ăn xong là có thể lao ngay vào công việc, dù sao thời gian của cực phẩm là vô cùng, vô cùng quý giá, cho nên Triệu Tử Mặc lần nào cũng dũng xung phong bon chen xếp hàng mua cơm, còn Cố Thành Ca lại hề biết xấu hổ mà nhàn nhã vô tư kiếm chiếc bàn ngồi đợi người ta phục vụ tận răng.


   Nhưng mà lần này…


   Cố Thành Ca đem chiếc DV thảy lại cho : “Vẫn là tốt hơn, em kiếm chỗ ngồi .”


   Đương lúc Triệu Tử Mặc há hốc mồm tỏ thái độ kinh ngạc đến tột cùng, ánh mắt của như cũ vẫn vô cùng bình tĩnh, thản nhiên chút gợn sóng: “Mặc dù có gì, nhưng đằng nào cũng có người có phong độ, lại còn bảo phải đối xử dịu dàng với em rồi, cho nên lần này nhất định phải…”


   Triệu Tử Mặc ngẩn ra hồi, cuối cùng cũng hiểu ra ám chỉ đến điều gì.


   Hai ngày trước, vẫn theo thông lệ cũ Triệu Tử Mặc xếp hàng mua cơm, vừa vặn đụng trúng ba vị nam sinh cùng phòng ký túc với Tiêu Sở Diễn là Đại Hác, A Đỗ và Dương Dương. Kể từ sau khi được Tiêu Sở Diễn giới thiệu cho ba vị này, suốt ngày phải bôn ba chạy ngược chạy xuôi làm nhiệm vụ, trong thâm tâm cũng rất muốn tránh mặt ba vị biểu sư huynh. Nhưng mà tại thời điểm này đây khi bon chen xếp hàng trong dòng người chật cứng, quả là muốn thoát cũng khó.


   Đoán chừng như bọn họ phải là lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng mỹ nữ Triệu Tử Mặc làm người hầu phục vụ đại gia Cố Thành Ca, bởi vì sau khi chào hỏi vài câu qua loa, Đại Hác bỗng nhiên nhảy ra chắn trước mặt , ta lắc đầu liên tục, bộ dạng cảm khái ngừng:


   “Triệu mỹ nữ, em làm vậy là được, coi như người ta là cực phẩm nữa, nhưng mà khúm núm dưới chân người ta làm kẻ sai vặt như vậy, cũng đáng mà…”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   A Đỗ nhanh mồm nhanh miệng nhảy ngay vào cuộc vui: “Cố Thành Ca ngời ngời thế mà lại quyết tâm dày xéo mỹ nữ còn kiều diễm hơn hoa như em, thực là…quá vô sỉ!”


   Triệu Tử Mặc 囧: “Đỗ biểu sư huynh… ‘dày xéo’ có quá nghiêm trọng …”


   Dương Dương cũng lập tức xen vào: “Nghiêm trọng? chút cũng nghiêm trọng! Lần trước ba người bọn còn chính mắt chứng kiến cảnh ta hất hàm sai em chạy về ký túc xá lấy găng tay cho mà, hừ hừ, mỹ nữ như em cần phải được che chở bảo vệ mới đúng! được được, hay là lão Tiêu đến làm chỗ dựa cho em …”


   việc cứ tiếp diễn như thế, ba vị biểu sư huynh kẻ tung người hứng, thêm mắm dặm muối thỉnh thoảng lại lôi Tiêu Sở Diễn vào cuộc. Mà nhắc đến Tiêu Sở Diễn, lại nhớ đến vụ và cực phẩm, hôm qua cũng tình cờ đụng trúng Tiêu đại bản tôn ăn trưa cùng Cố Thành Tây.


   Nếu nhìn qua hình như Tiêu Sở Diễn và Cố Thành Ca cũng có chút giao tình, mà Cố Thành Tây lại có vẻ như là em ruột của cực phẩm , ba người bọn họ sớm quen nhau rồi, nhưng cuộc trò chuyện cùng cử chỉ động tác của họ lại vô cùng mờ ảo thần bí, khiến cho Triệu Tử Mặc chỉ nghe được có đoạn thế này.


   Cố Thành Tây : “ trai ruột thịt ruột thịt à, đối xử với A Mặc cũng nên dịu dàng tử tế chút chứ, ấy dù sao cũng là đại mỹ nữ nghiêng nước nghiêng thành, đáng lẽ phải được che chở bảo vệ gấp đôi người bình thường mới đúng, ai lại để cho người ta phải đứng xếp hàng mua cơm thế kia, thực lòng mà em thấy mua vẫn tốt hơn đó!”


   Tiêu Sở Diễn vẻ mặt thành , đưa hai tay lên đặt vai cực phẩm: “Tôi là người từng trải, cho nên tôi cho cậu lời khuyên thế này, đường đường là thằng đàn ông nên tỏ ra phong độ chút, đừng có lạnh lùng quá, có điểm ở cậu mà tôi thích nhất, đó chính là ngày hôm kia trời rét căm căm như thế, vậy mà ngờ cậu vẫn có thể nhẫn tâm bắt A Mặc chạy tới chạy lui từ khu Mẫu Đơn đến sân vận động, chỉ để lấy đôi găng tay cho cậu…”


   Tiêu Sở Diễn ngừng lại giữa chừng, rồi kết thúc bằng cái thở dài đầy bất lực, sau đó cũng chả thèm thêm câu nào nữa.


   ra đối với Triệu Tử Mặc mà , chuyện này căn bản cũng chẳng phải là thứ đáng được nhắc tới gì, hơn nữa trong thâm tâm còn thầm cảm ơn cực phẩm đến mấy lần, nếu phải vì bảo lạnh, để có cơ hội quay về ký túc xá lấy găng tay làm sao có thể chống chọi nổi với cái thời tiết khắc nghiệt ấy?


   Mà cái chuyện xếp hàng mua cơm này, cũng đều là do tự nguyện, nhìn cực phẩm bộ dạng ngời ngời khí thế xuất trần thế kia mà lại phải bon chen trong cái hàng người dài dặc dặc, vừa nóng bức vừa chật chội chỉ để mua hai suất cơm thôi, quả thực rất rất đành lòng!


   Chẳng qua là lúc đó, bị đôi uyên ương chết tiệt Cố Thành Tây cùng Tiêu Sở Diễn kia làm cho đứng hình, á khẩu luôn được gì, nếu cũng đích thân ra mặt biện minh cho cực phẩm rồi!


   Có điều, cực phẩm khi ấy cũng chỉ cười cười, vẫn mực duy trì bộ dạng phong thanh vân đạm, kiêu ngạo thanh tao, nghĩ đến bây giờ lại chịu chấp nhận lời của đôi uyên ương này như vậy!


   Triệu Tử Mặc giờ phút này quả thực có chút thụ sủng nhược kinh, hơn nữa lại bị cái suy nghĩ ra trong đầu làm cho kinh hãi, cực phẩm vừa vừa nhìn bằng ánh mắt như vậy, thỉnh thoảng lại ngừng lại giữa chừng, khiến cho có cảm giác… hình như là “bạn trai” của rồi…


   Trong thâm tâm lại bắt đầu gào thét dữ dội: như vậy được như vậy được! Nhất định là bị dáng vẻ vừa quyến rũ vừa sáng ngời của cực phẩm làm cho mụ mị đầu óc rồi, vì thế cho nên, A Mặc nhà ta mới cố hết sức bình tĩnh trở lại, ngu nga ngu ngơ tìm chỗ nào đó ngồi đại xuống.


   Thảnh thơi ngồi lát, ánh mắt lại tự chủ được mà nhìn vào hàng người xếp hàng mua cơm trưa, trong đó có cả Cố Thành Ca, quả hổ danh là cực phẩm, cả dòng người đông nghẹt như thế mà chỉ cần liếc qua cái, lập tức nhìn thấy . Hơn nữa xung quanh lại hề có chút gì gọi là chật chội, dòng người tựa hồ như tách hẳn ra để dành chỗ cho , có vẻ như ai có đủ dũng khí để làm nhem nhuốc vị cực phẩm thanh nhã cao sang, khí chất ngời ngời như vậy.


   Mà thần sắc của cực phẩm lại vô cùng thản nhiên, ánh mắt như cũ vẫn rất lạnh lùng.


   Nhìn ngắm hồi, Triệu Tử Mặc kềm lòng đặng, liền đưa chiếc DV lên chụp ngay pô hình.


   Nhất định phải lưu làm kỷ niệm! Nhất định phải đem về khoe với ba vị mỹ nữ về cảnh tượng thần tiên này a a a!!!!


   Có điều, Triệu Tử Mặc lại hề hay biết, Cố Thành Tây cũng Thi Tiểu Phì lúc đó cũng ở tại phòng ăn cùng với , Cố Thành Tây nhìn môt màn trước mặt tỏ ra vô cùng đắc ý: “Xem xem , Tiểu Phì ơi Tiểu Phì, ta bảo bọn họ là minh tu sạn đạo, ám độ trần thương (*) rồi mà, nhất định bữa tiệc lớn chờ đợi chúng ta…”


   (*) “Minh tu sạn đạo, ám độ trần thương”: có nghĩa là “ngoài mặt làm việc này, nhưng thực chất lại lén lút làm việc khác”.


   Tích: Để che mắt các nước Tam Tần, ngay khi vào Thục, Lưu Bang cho đốt đường sạn đạo (con đường nối vùng đất phong của mình với Tần) khiến các nước này chú ý tới mình.


   Tháng tám năm 206 TCN, Hàn Tín được phong làm đại tướng, bắt đầu ra quân bình định Tam Tần, do các vua chư hầu Chương Hàm, Tư Mã Hân và Đổng Ế án ngữ làm phên giậu cho Sơn Đông để cản đường Lưu Bang. Ông giả cách sai người sửa đường sạn đạo, vốn mất rất nhiều công sức thời gian, khiến Tam Tần yên trí rằng quân Hán còn lâu mới ra được cửa ải. Nhưng thực ra Hàn Tín dẫn đại quân theo đường Trần Thương qua huyện Cố Đạo đánh úp Ung Vương Chương Hàm. Chương Hàm đón đánh quân Hán ở Trần Thương.


   Thi Tiểu Phì mãnh liệt gật đầu: “Nguyện vọng của ta là có tiền đồ sáng lạng, thứ nhất bắt tay thực được rồi, thứ hai ăn cơm chung cũng nắm chắc như lòng bàn tay, ông trời đối đãi với bổn nương ta quả nhiên tệ, cứ vài lần thế này nữa nhất định ta hoàn thành được tâm nguyện thôi!”


   Cố Thành Tây cười cái, dáng vẻ gian xảo như cáo chộp được gà: “Đúng vậy đúng vậy, chỉ tiếc Khương Khương hôm nay tìm Tề Lỗi, được tận mắt chứng kiến cảnh tượng ấm áp này…”


   Thi Tiểu Phì bỗng nhiên nghiêm túc hẳn ra: “Tây Tây, mối quan hệ của Khương Khương với tên Tề gì Lỗi đó quả thực rất cổ quái, mỗi lần nàng trở về, đều phải là mỉm cười rạng rỡ, mà lại là bộ dạng u sầu đầy ắp nghi ngờ ý!”


   Cố Thành Tây cũng thu lại nụ cười, biết lần này Khương Khương trở về, nàng có dáng vẻ gì đây…


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :