1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Em Cười Hay Không Đều Khuynh Thành - Trương Oản Quân (57c+2NT)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 35: Quá khứ về


   Kể từ sau đêm Giáng Sinh hôm đó, Cố Thành Tây và hai vị mỹ nữ nữa cùng phòng ký túc xá bất ngờ nhất trí đồng lòng phát ra: A Mặc ngày thường sảng khoái nghịch ngợm, sinh khí bừng bừng, nay biến thành ngơ ngơ ngẩn ngẩn như kẻ mất trí, tâm hồn treo ngược cành cây, có chút tố chất như bị bệnh thần kinh giai đoạn đầu.


   Thỉnh thoảng, lúc Triệu Tử Mặc bước bình thường, bỗng nhiên dừng phắt lại, đưa tay chỉ chỉ trỏ trỏ lẩm nhẩm đếm số lượng học sinh sân trường, sau đó miệng liên tục lẩm bẩm như người điên, nếu số lẻ là “Thích”, còn nếu số chẵn đảm bảo thành “ thích” cho coi.


   Lúc ăn cơm cũng thất thần hệt như vậy, ngơ ngơ ngẩn ngẩn ngồi chọt chọt mấy món ăn trong đĩa mà thèm cho vào miệng miếng nào, sau đó lại đột nhiên hăng hái ngẩng đầu lên ngồi tám nhảm với ba vị mỹ nữ kia, chỉ có điều mấy câu chuyện của , nội dung lại quá nhàm chán chả có gì thú vị.


   Có đôi khi, lại lấy điện thoại di động ra, mở lên rồi ấn dãy số, khuôn mặt xinh đẹp mấy dòng chữ: Gọi, hay gọi? là nan giải quá


   Nhiều ngày qua , Triệu Tử Mặc vẫn tiếp tục kéo dài căn bệnh thần kinh ấy mà có vẻ gì như sắp thuyên giảm, hơn nữa lúc ba vị mỹ nữ cùng phòng muốn tiếp cận thăm dò đồng thời an ủi quan tâm, cũng bị lôi ra bộ dạng cực kỳ phiền não mà chối phắt . Haiz, ai bảo chuyện này lại khó giải thích thế chứ…


   Cho đến lần…


   Tiết học hôm đó, cả lớp say sưa ngồi nghe thầy giáo giảng bài, đột nhiên ông thầy này lại nổi hứng chỉ đại người nào đó đứng dậy trả lời câu hỏi, dĩ nhiên A Mặc chúng ta “may mắn” trúng thầu, có điều lúc ấy vẫn trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê, ngơ ngơ ngác ngác như người mất hồn, đến lúc được đứa bạn bên cạnh nhắc mấy lần mới chịu đứng lên, cả người lâng lâng biết ông thầy kia rốt cục hỏi về vấn đề gì, cuối cùng mơ màng đáp đại câu: “Thầy đừng hỏi em, chính em còn chưa biết rốt cục thích hay thích đây này!”


   Cả phòng học lập tức lâm vào trầm mặc, chưa đến giây sau, tràng cười long trời lở đất nhanh như chớp liền bùng nổ.


   Đáng thương thay cho Triệu đại mỹ nữ, chỉ vì phút lỡ dại mà cho đến tận lúc tan ca, có ít bạn cùng lớp khoác tay nhau cười hi hi ha ha diễn lại màn vừa rồi.


   Ban học Giáp: “ rốt cuộc là thích hay thích đây?”


   Bạn học Ất: “Nhà ngươi đừng hỏi ta, ta cũng còn chưa biết đây này!”


   Triệu Tử Mặc lập tức lao ra khỏi phòng học với vận tốc ánh sáng, khuôn mặt xinh đẹp giờ đây là ba sợi hắc tuyến dài đến vạn trượng, trong thâm tâm ngừng oán thán: bị trúng độc, điên rồi!


   Cố Thành Tây, Khương Khương và Thi Tiểu Phì phía sau biết làm gì hơn là đưa mắt nhìn nhau, ai nấy đều cảm thấy thể tiếp tục duy trì tình trạng thế này được, nếu nhất định đại mỹ nữ Triệu Tử Mặc bị thiên hạ đồn thổi thành vị mỹ nữ bình hoa có đầu óc, ây, mặc dù bình thường nàng là mỹ nữ bình hoa rồi, nhưng thành tích học tập của nàng cũng rất tốt đó thôi!


   Ba vị mỹ nữ lập tức đuổi theo Triệu Tử Mặc, vẻ mặt cực kỳ lo lắng.


   Thi Tiểu Phì dẫn đầu mở miệng: “A Mặc à…”


   Triệu Tử Mặc vừa u oán vừa buồn rầu đáp lại câu: “Cái gì cũng đừng hỏi, bọn mi đều là những kẻ mang người hạnh phúc viên mãn, đời nào hiểu được đứa đơn mang mộng đào hoa bất thành như ta đâu!”


   Thi Tiểu Phì: “?”


   Khương Khương: “?”


   Cố Thành Tây: “?”


   Thiện tai, tại sao các thể nghe hiểu được tiếng người thế… = =|||


   Dĩ nhiên sau này, Cố Thành Tây đại khái cũng hiểu được đôi chút.


   Tối hôm đó sau khi ký túc xá tắt đèn, Triệu Tử Mặc chui tọt vào ổ chăn, nằm suy tư lâu lâu, cuối cùng mới đau thương mở miệng gọi: “Tây Tây à…”


   Cố Thành Tây lúc này đây có chút buồn ngủ: “Ừ… Mi , ta nghe.”


   Song hồi rồi lại hồi sau vẫn chưa có tiếng trả lời, đến lúc Cố Thành Tây mơ mơ màng màng chuẩn bị tiến vào giấc ngủ, mới nghe thấy giọng vo ve vo ve như tiếng muỗi kêu vang lên: “ trai mi có bạn rồi à?”


   Cố Thành Tây mơ màng đáp lại: “Có, chẳng phải là…”


   Rốt cục là vẫn ra được, sáng hôm sau Cố Thành Tây tỉnh dậy, vò đầu bứt tóc suy nghĩ cả buổi trời vẫn tài nào nhở ra nổi, chỉ biết rằng lúc từ trong chăn chui ra, cũng vừa nhìn thấy Khương Khương và Thi Tiểu Phì nằm giường ngây ngẩn ngó đăm đăm vào Triệu Tử Mặc.


   Triệu đại mỹ nữ quần áo chỉnh tề, hiển nhiên cho thấy rằng nàng này thức dậy được thời gian, còn lý do tại sao Khương Khương và Thi Tiểu Phì lại ngây ngẩn ngó đăm đăm như vậy, chính là do bộ dạng của A Mặc quá lạ lùng quá khác ngày thường, nàng ngồi trước máy vi tính, trong máy tính chiếu đoạn phim về Cố Thành Ca, A Mặc cứ xuất thần như thế mà hề câu gì.


   Cố Thành Tây cuối cùng cũng hiểu ra đôi chút: ra là, căn bệnh “thần kinh” mấy ngày gần đây của A Mặc, hẳn có liên quan đến trai.


   Nhưng nghĩ mãi vẫn thể nào hiểu nổi, tại sao A Mặc lại khác thường như thế chứ? Quan hệ giữa nàng với trai phải vẫn rất tốt đẹp hay sao?


   Còn nữa, cái vấn đề mà hôm qua A Mặc hỏi


   Bất chợt ý nghĩ loé ra trong đầu Cố Thành Tây, lẽ… lẽ trai dấu của , cho đến tận bây giờ vẫn chưa cho A Mặc danh phận chính thức sao!


   Vã mồ hôi là vã mồ hôi!


   trai dấu của được người đời xưng tụng cực phẩm, nhưng mà mấy chuyện đương này … hơ… hình như có hơi ngốc chút phải…


   Thiện tai, trước mặt Cố Thành Tây bây giờ có ba lựa chọn:


   Thứ nhất, trực tiếp đem mọi hiểu biết của về tình cảm của trai cho A Mặc, giờ là thế kỷ hai mốt hẳn hoi rồi, nữ sinh chủ động cũng còn gì lạ. Chỉ có điều, trai đến tận bây giờ vẫn chưa mở miệng gì, chứng tỏ ba cái chuyện danh phận này, hoàn toàn đến lượt xen vào.


   Thứ hai, gọi điện cho trai dấu để kể lể kèm thông báo về những hành động khác thường của A Mặc trong mấy ngày nay, hây da, nam sinh chủ động vẫn tốt hơn mà! Nhưng mà… ai biết được, có phải trai cực phẩm đợi A Mặc tỏ tình trước hay


   Thứ ba, kiên quyết thèm làm cái gì sất, chỉ việc đứng ngoài xem kịch vui mà thôi. Mặc dù hành động như vậy quả thực tốt đẹp cũng có nhân tính cho lắm, có điều, nếu đây là trường hợp giữa hai người họ xuất thêm kẻ thứ ba, lập tức tiếc sức mà giúp đỡ bọn họ, nhưng mà, tình huống bây giờ lại hoàn toàn khác… Lỡ như phút dại dột nhúng tay vào rồi làm hỏng chuyện, quả thực gánh nổi trọng tội đâu!


   Trong lúc Cố Thành Tây chuyên tâm nghiên cứu xem nên làm thế nào, Triệu Tử Mặc buồn bã tắt máy tính, sau đó vô lực gục đầu xuống bàn.


   sầu não quá!


   bi thương quá!


   còn…


   Bởi vì tối hôm qua trằn trọc mãi ngủ được, cho nên dính phải cảm cúm, bây giờ mũi quả là khó chịu!


   Tiện tay mò mẫm bàn kiếm mấy tờ khăn giấy, ngờ lại chạm trúng cái gì đó mềm mềm…


   Triệu Tử Mặc kinh ngạc ngẩng đầu lên xem, trước mắt là chiếc khăn tay màu hồng phấn, đó còn có thêu mấy hình vẽ nhìn rất dễ thương mà tinh xảo.


   Giờ phút ấy, trong thâm tâm lại càng thêm sầu não càng thêm bi thương.


   Chiếc khăn tay này, là vật mà hôm đó cực phẩm trả lại cho .


   Đúng, là “trả lại”.


   Bởi vì… chiếc khăn tay này, chính xác là thứ mà ngày đó gửi nhờ chỗ , mà lúc ấy, hình như thất tình…


   Lúc đó là mùa đông năm Triệu Tử Mặc học lớp mười, cũng chính là khi Cố Thành Tây và Tiêu Sở Diễn bị người đời chụp lên cái mũ có tên “ sớm”.


   Cố Thành Tây từ đến lớn rất sợ bị người ta chỉ trỏ bàn tán, khi có quá nhiều người đồng loạt hướng ánh mắt nhìn chằm chằm vào, toàn thân nàng nhất định run lẩy bẩy liên hồi ngớt.


   Triệu Tử Mặc biết, Cố Thành Tây sợ hãi như vậy chẳng qua là do chuyện may xảy ra với mẹ là Phó Khinh Chước, tạo ra bóng ma in sâu trong lòng nàng, Triệu đại mỹ nữ cũng vì thế mà nhịn nổi nữa, liền dũng cảm đứng lên tuyên bố cho cả thiên hạ biết rằng, kẻ thực ra “ sớm”, ai khác chính là , Cố Thành Tây trước đây phủ nhận lời đồn, chẳng qua cũng là muốn bảo vệ cho mà thôi.


   Sau đó thường xuyên tìm Tiêu Sở Diễn, lúc ở trường hay khi tan học hai người đều như hình với bóng, đến lúc này ánh mắt thiên hạ đặt Cố Thành Tây, mới dần dần chuyển .


   Ngày hôm đó là đêm Giáng sinh, Triệu Tử Mặc hiển nhiên vô cùng biết điều mà hạn chế tiếp xúc với Tiêu Sở Diễn. Vì thế cho nên lúc ta và Cố Thành Tây mời cùng chơi, lập tức chút lưu tình mà từ chối, trong thâm tâm hùng hồn tuyên bố: vừa vinh quang “thất tình”!


   Cưỡi xe đạp chạy loăng quăng trong thành phố, Triệu Tử Mặc qua từng con phố tấp nập náo nhiệt cũng như những con đường trong lành vắng vẻ, cuối cùng, quyết định dừng lại ở quảng trường gần trạm xe lửa.


   Ở đây hầu như đêm nào người ta cũng bắn pháo hoa, nhất là trong các ngày lễ lại càng đẹp đẽ rực rỡ vô cùng.


   Vì muốn kỷ niệm lần đầu tiên trong đời bị thất tình, Triệu Tử Mặc mua túi kem lớn, đến bên cạnh cột suối phun giữa quảng trường, ngồi xuống chiếc ghế dài bằng đá cẩm thạch bên dưới bức tượng điêu khắc lớn, ngẩng đầu ngắm pháo hoa rực rỡ bầu trời đen thẳm.


   Cho đến khi màn pháo hoa chấm dứt, đám người cũng tản hết, mới chợt phát ra nam sinh dung mạo vô cùng xuất sắc ngồi phía bên kia bức tượng.


   Cực phẩm, tuyệt đối là cực phẩm!


   Vóc người cao ráo mà thư thái, tay trái đặt lên đùi, tay phải cầm lon bia, có điều tuyệt nhiên uống, chỉ ngước mắt chăm chú nhìn màn đêm khi màn pháo hoa kết thúc, gương mặt lúc nhìn nghiêng quả vô cùng đẹp trai thanh nhã, trong đôi mắt đen sâu thăm thẳm chứa nỗi chán nản và tuyệt vọng sâu sắc.


   Tựa hồ như cảm nhận được ánh mắt của người bên cạnh, nghiêng đầu nhìn sang phía cái, sau đó lại hờ hững quay , như hề có chuyện gì, tiếp tục đưa lon bia lên miệng uống.


   Uống xong lon bia cầm tay, cầm lon khác lên mở nắp, tiện tay đẩy lon rỗng vừa thả xuống sang bên, rồi lại tiếp tục uống.


   Triệu Tử Mặc buồn chán có việc gì làm, theo bản năng bắt đầu lên giọng cà khịa: “Này, người kia, sao tiếng nào lại tự tiện ném đồ sang địa bàn của tôi thế hả?”


   Cực phẩm nam sinh định đưa tiếp lon bia lên miệng, nghe được câu cà khịa của liền ngừng lại, nghiêng đầu hờ hững nhìn sang đống bia của cái, rồi lại nhìn những chiếc lon rỗng và vỏ kem tấp thành đống…


   gì, chỉ vươn cánh tay dài ra, dễ dàng đem lon bia kia kéo lại “địa bàn của mình”, sau đó uống tiếp.


   Triệu Tử Mặc biết mình cố tình gây , nhưng có điều người ta chịu phối hợp, nếu cứ tiếp tục mình quậy phá như đứa tự kỷ như thế mất mặt chết, hơn nữa, cái tên kia tựa hồ như…


   Tâm trạng cực kỳ thoải mái!


   Triệu Tử Mặc lại lên tiếng, giọng điệu hoà hoãn hơn hẳn: “Có phải cũng vừa thất tình ?”


   Hình như có ngơ ngác chút, lúc lâu sau mới hỏi ngược lại: “Tại sao lại cho rằng tôi thất tình?”


   Triệu Tử Mặc liếc nhìn đống nào que nào lon tấp đầy giữa hai người bọn họ: “ nhìn xem, mặt đất đều là sầu khổ bi thương của chúng ta cả đó.”


   nhìn sang, hồi lâu sau mới khổ sở nhếch miệng: “Đúng vậy, cho đến tận bây giờ tôi mới biết, ra người nhớ mãi quên, cho đến cuối cùng vẫn thuộc về tôi.”


   Hây dà, xem , trúng phóc kìa!


   Triệu Tử Mặc: “Cho nên cũng bị quẳng rồi?”


   “Xem như thế .”


   Triệu Tử Mặc trợn mắt nhìn cách cực kỳ lộ liễu hề che đậy, trong thâm tâm dâng lên niềm hả hê vô độ: “ đẹp trai như thế mà cũng bị người ta quẳng , vậy tôi đây cũng có gì phải buồn bực nữa rồi! Từ giờ phút này tôi quyết định, sau này khi tìm bạn trai nếu xác định có thể ở bên tôi cả đời, vậy tôi tuyệt đối bắt đầu!”


   xong câu này, tâm tình cũng dần thăng bằng trở lại, nụ cười thanh vũ vừa rạng rỡ vừa hống hách lại xuất gương mặt , nụ cười này, so với ánh đèn sáng trưng chiếu rọi từ tứ phía trong quảng trường, xem ra lại càng rạng ngời chói mắt hơn.


   “Ai da, còn có bia sao, cho tôi lon !” Triệu Tử Mặc vô cùng khoái trá gọi với sang phía cực phẩm nam sinh.


   chút do dự, liền ném lon cho .


   Triệu Tử Mặc hơi tu hết sạch, hồ hởi hét tiếp: “Cho thêm lon nữa !”


   Lại lon bia được ném tới.


   Cho đến lon thứ tư, cực phẩm nam sinh cuối cùng cũng chịu lên tiếng: “ nên uống quá nhiều.”


   Triệu Tử Mặc vẫn hưng phấn bừng bừng, thèm để ý: “Yên tâm , tửu lượng của tôi tệ đâu à, ây da, hay là tiếc bia hả, thôi được, lấy kem của tôi đổi bia của , thế nào?”


   lập tức nhảy xuống khỏi chiếc ghế dài làm bằng đá cẩm thạch, đem toàn bộ số kem vứt cho , sau đó ôm bia chạy lại chỗ mình.


   Nhìn thấy đáy mắt lên tia bất đắc dĩ, giọng của đột nhiên trở nên vô cùng nghiêm trang: “Tôi cho biết nha, lúc thất tình ăn kem tâm trạng tốt lên nhiều lắm đó, nhìn xem, bây giờ tôi cũng thoải mái hơn hẳn rồi nè, đến lượt người đồng bệnh tương liên như … ừ, đích thị là như vậy!”


   xong, Triệu Tử Mặc liền xoay người, thèm để ý đến tia hoài nghi loé ra trong mắt nữa, nở nụ cười vô cùng quỷ dị.


   Ha ha ha, lúc nãy mua nhiều kem quá, trời lại lạnh căm căm thế này, ăn nữa chắc đông thành đá luôn, nhưng mà lãng phí là đáng tiếc…


   Cho nên, uống bia, ăn kem, hai người với nhau thêm lời nào nữa.


   Triệu Tử Mặc quả thực tửu lượng tệ, , phải là tốt đến mức khiến cho người ta nhìn vào cũng phải nóng mặt tức điên, ngồi uống hết lon này đến lon khác, hơn chục lon rồi mà vẫn tỉnh bơ như uống nước sôi, trong khi cực phẩm nam sinh


   “Khụ khụ —”


   Triệu Tử Mặc nghe thấy tiếng ho, ngoảnh đầu sang nhìn thấy tình trạng dở khóc dở cười của ta, lập tức nhảy đến bên cạnh lấy chiếc khăn tay từ trong túi ra lau lau: “Để tôi lau cho …”


   Thiện tai, nên để ăn quá nhiều kem trong trời đông giá buốt thế này mới phải!


   Sau khi cực phẩm nam sinh cầm lấy chiếc khăn tay, Triệu Tử Mặc liền nhảy xuống khỏi chiếc ghế đá cẩm thạch: “Ha ha, bây giờ tôi phải về nhà rồi, cảm ơn bia của nhé, còn nữa, chiếc khăn tay này tôi gửi tạm , tối mai tôi còn tới đây nữa, nhớ trả lại tôi đó!”


   Dĩ nhiên phải bắt ta trả lại rồi, bởi vì chiếc khăn tay này là vật đính ước mà ngày xưa mẹ đưa cho ba, sau đó mới truyền đến tay , cho nên tuyệt đối phải là thứ đồ có thể tuỳ tiện đưa cho người ta được!


   Nhưng đến tối ngày hôm sau, Triệu Tử Mặc lại đến quảng trường nữa…


   Lần đó khi đến ký túc xá nam sinh chụp trúng phòng của cực phẩm, hiển nhiên nhớ ra là người con trai ba năm trước, cho đến ngày hôm đó, khi bị Tùng Dung chặn lại, ngã xe đạp cách cực kỳ mất mặt trước mắt .


   ra lúc cực phẩm lấy chiếc khăn đó ra, vẫn chưa nhớ ra được, đến lúc hoàn toàn cầm lấy khăn tay rồi, trong nháy mắt ấy mọi hình ảnh về đêm Giáng sinh trong quảng trường cùng người con trai u buồn ngồi uống bia mới ùa về trong tâm trí , khiến cho trong thâm tâm , tại thời khắc đó bất giác có chút tê dại, hơn nữa lại sinh ra ảo tưởng đáng có.


   Nhưng ảo tưởng cuối cùng cũng chỉ là ảo tưởng mà thôi, Triệu Tử Mặc làm sao dám hy vọng mây trôi mây trôi còn giữ khăn tay của , chỉ vì có ý tứ gì với được chứ!


   Mà suy tính lại, nếu như buổi tối ngày hôm đó, cực phẩm thất tình, vậy


   “Nơi này, mãi luôn có tồn tại của người , cũng chính là vị trí thuộc về ấy cả đời.”


   cách khác, cực phẩm đúng là có bạn rồi…


   Hay còn có thể khẳng định rằng, vị trí trong tim , mãi mãi thuộc về người con ấy…


   Giờ phút này Triệu Tử Mặc mãnh liệt cảm thấy, con đường tình duyên của , nghi ngờ gì nữa, đích thị là thảm kịch trong chốn nhân gian a a a!!!


  2. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 36: Em gây chuyện !


   Triệu Tử Mặc còn chưa kịp có thời gian mà thương cảm mà khóc lóc ỉ ôi, điện thoại di động đột ngột vang lên, người gọi là tổ trưởng tổ ký giả Trịnh Nhược Du, chị ta vô cùng hưng phấn mà thông báo cho biết, sáng sớm nay được mời đến tham quan đài truyền hình trung tâm thành phố Phong chuyến.


   Trịnh Nhược Du vì chuyện này mà tỏ ra cực kỳ cao hứng: “Triệu Tử Mặc, Tổng giám đốc Vu Ngạo bảo em trực tiếp tìm ông ấy, chị đoán có lẽ ông ta muốn thực lời hứa đó, em có cơ hội trở thành thành viên chính thức của đài truyền hình trung tâm nha!”


   Tin tức kia lập tức khiến cho tinh thần Triệu Tử Mặc trở nên phấn chấn phen, trong chớp mắt liền đem những cảm xúc vừa bi thương vừa u sầu vừa ảo não gác tạm sang bên, tâm tình lên cao liền lôi ba vị mỹ nữ cùng phòng ra ngoài ăn mừng chuyến.


   Cố Thành Tây mãnh liệt cảm thấy, dựa theo những cung bậc cảm xúc thất thường lúc lên voi lúc xuống chó này của A Mặc… hẳn có lẽ chỉ cần đứng ngoài xem kịch cần nhúng tay vào nữa rồi.


   Đồng thời bên kia, Khương Khương và Thi Tiểu Phì lại nhất trí cho rằng, toàn bộ những lo lắng trước đây của bọn đều dư thừa, bởi vì cho dù là trong hoàn cảnh nào chăng nữa, A Mặc mãi vẫn là A Mặc, hồn nhiên tràn đầy sức sống gì có thể quật ngã được.


   Triệu Tử Mặc sau khi ăn xong bữa sáng, liền phấn khởi bừng bừng, vô cùng khoái trá tót đến đài truyền hình trung tâm thành phố. Có điều Tổng giám đốc Vu Ngạo lại nhận vào làm thành viên chính thức của đài truyền hình như Trịnh Nhược Du nhắc tới.


   Vu Ngạo : “ Triệu ạ, mặc dù ban đầu tôi hứa rằng, người nào thuyết phục được Cố Thành Ca trở thành thành viên của đài truyền hình trung tâm, nhưng mà bây giờ, tôi muốn tăng thêm điều kiện.”


   Triệu Tử Mặc: “Điều kiện gì?”


   “Bây giờ tôi , chuyện biên tập tư liệu về Cố Thành Ca, toàn bộ phải do lo liệu xử lý, đợi đến lúc chuyên mục đó được lên hình phát sóng, mới có thể chính thức gia nhập vào đài truyền hình trung tâm thành phố này.”


   Vì thế cho nên, Triệu Tử Mặc kể từ ngày hôm đó trở thành con người vô cùng bận rộn, mỗi ngày đều làm việc ngừng nghỉ đến tận khuya.


   phần là vì kỳ thi cuối kỳ còn xa nữa, bây giờ lịch học còn dày đặc hơn so với trước kia nhiều, nên tránh khỏi tình trạng nước đến chân mới nhảy.


   Mặt khác, muốn trở thành biên tập viên, thực chất mà phải điều dễ dàng gì, có được cơ hội này hiển nhiên thể từ chối, bỏ lỡ đáng tiếc.


   Trạng thái bận rộn như vậy vẫn cứ kéo dài, bởi vì công việc ngập đầu, cho nên cũng ít thời gian nhớ tới Cố Thành Ca, mặt khác muốn nhớ đến để tránh ảnh hưởng đến tâm tình, làm tụt dốc kết quả học tập, cố gắng hết sức đụng vào mấy cái tư liệu trước đây thu thập được về nữa.


   Cho đến sát ngày thi học kỳ, mới bắt đầu biên tập lại toàn bộ chuyên mục, đồng thời cũng khiến cho tâm tình ngày càng xuống thấp, bởi vì hình ảnh của , cùng với những tư liệu ghi chép được về , đều gợi nhớ lại khoảnh khắc ngày hôm đó, bất chợt khỏi cảm thấy đau lòng cùng chua xót.


   Những thứ này trước kia khi nhìn vào quả có cảm xúc buồn bã gì, mà nay hồi tưởng lại, đúng là tránh khỏi vừa ngọt ngào vừa thương cảm tận sâu trong tim, chỉ là, bao nhiêu lần muốn gọi đến cho , lại có đủ dũng khí để chạm vào phím “gọi” bé đó.


   ra Triệu Tử Mặc ngày thường hung hãn, cuối cùng cũng chỉ là tiểu quỷ nhát gan.


   Tình trạng nhát gan và buồn bã của vẫn kéo dài mãi, cho đến ngày trước khi thi học kỳ, tình cờ gặp phải người ở đài truyền hình trung tâm.


   ra nếu “tình cờ gặp”, bằng Trầm Tích Vi cố ý đứng đợi ở đó còn hơn.


   Lúc tan ca làm, khoác người bộ đồng phục tao nhã khiến cho Trầm Tích Vi lại càng toát lên khí chất ưu nhã, tài trí hơn người, ta lẳng lặng đứng chờ ở hành lang đài truyền hình.


   Đợi đến khi Triệu Tử Mặc bước ra ngoài, ta liền giữ lại rồi thẳng: “Triệu Tử Mặc, có rảnh ăn với chị bữa cơm ? Chị có việc muốn nhờ em.”


   Trầm Tích Vi, người dẫn chương trình của chuyên mục ‘Tiểu hà tiêm tiêm’, đồng thời cũng là nhân vật phong vân lọt top cực kỳ hoành tráng của đại học Phong Đại, chỉ nổi tiếng bởi khuôn mặt xinh đẹp và tài trí hơn người, mà còn được người đời biết đến nhiều với danh là kẻ từng bị cực phẩm chút lưu tình mà cự tuyệt, có điều ta vốn là thành viên của đài truyền hình trung tâm, năm thứ tư cũng ít xuất ở trường học, cho nên Trầm Tích Vi đối với Triệu Tử Mặc mà , chỉ là người xa lạ hơn kém, tuy từng nghe danh của nhau, nhưng quả trước giờ chưa từng chuyện câu nào.


   Mặc dù như thế, trong lòng Triệu Tử Mặc vẫn đầy rẫy nghi ngờ, nhân vật phong vân như sư tỷ Trầm Tích Vi đây, hà cớ gì lại phải tìm kẻ vô danh tiểu tốt như nhờ giúp đỡ chứ!


   Hai người đến nhà hàng đồ ăn Tây sang trọng, trước khi ăn, Trầm Tích Vi còn thèm do dự mà trực tiếp thẳng: “Chị muốn nhờ em thuyết phục Cố Thành Ca chính thức tham gia vào chuyên mục, đến lúc ghi hình có thể trực tiếp phỏng vấn cậu ta.”


   “A…”


   ngờ lại là việc có liên quan đến cực phẩm sao…


   Giờ phút này Triệu Tử Mặc cảm thấy cực kỳ do dự, biết nên thế nào mới đúng…


   Trầm Tích Vi ưu nhã mỉm cười cái: “Chị thực hy vọng cậu ta có thể đích thân đến tham dự chuyên mục này, có điều nếu em muốn, chị cũng miễn cưỡng làm gì, bây giờ em có thể quên luôn lời đề nghị ban nãy của chị cũng được, dù sao nghe tiếng em lâu, lần này coi như là cơ hội để làm quen với em .”


   Ui cha, quả nhiên là người vô cùng thẳng thắn, tính cách thanh thoát thấu triệt như kia, trong lòng Triệu Tử Mặc có muốn sinh ra hảo cảm cũng được, hơn nữa, nếu lần này mượn cơ hội đó để tìm cực phẩm, vậy có thể giải quyết…


   Ừm.. giải quyết nỗi khổ tương tư.


   Triệu Tử Mặc lập tức để lộ ra nụ cười thanh vũ sáng ngời: “ cần đâu chị, để em thử lần xem sao.”


   Trầm Tích Vi như trút được gánh nặng: “Nếu như em đồng ý rồi, vậy coi như thành công được nửa.”


   Triệu Tử Mặc nhăn trán vẻ tán thành: “Cũng trước được đâu, nếu như ấy đồng ý đến tham gia chuyên mục, ban đầu ra điều kiện rằng chỉ cho phép chụp hình và ghi chép tài liệu mà thôi.”


   “Nếu như là người khác, quả rất khó trước, nhưng đổi lại là em, chị tin chắc rằng kết quả nhất định vô cùng khả quan.” Trầm Tích Vi nháy nháy mắt mấy cái, ý cười ngày càng thêm sâu: “Tin chị , chị hiểu cậu ta mà.”


   Triệu Tử Mặc nghe thấy vậy, lập tức nhảy thẳng vào những chữ trọng điểm: “Chị hiểu ấy?”


   Á, vậy cái tình nhân chi toạ trong truyền thuyết của cực phẩm, có khi nào chính là chị ta


   “Ừ, chị biết cậu ta bảy năm rồi.” Trầm Tích Vi nghiêm túc gật đầu cái: “Chị với cậu ta là bạn học từ thời cấp hai, học cùng lớp, ngồi cùng bàn.”


   Nụ cười của Triệu Tử Mặc bắt đầu khô héo: ra hai người bọn họ có quan hệ sâu xa như vậy, hơn nữa Trầm Tích Vi từng dũng cảm tỏ tình với cực phẩm, phải chăng chính là…


   Dư tình chưa dứt?


   Tựa hồ như đọc được suy nghĩ của , Trầm Tích Vi bỗng nhiên bật cười: “Triệu Tử Mặc, có phải em cũng tin vào cái tin đồn bịa đặt trong truyền thuyết kia ?”


   Triệu Tử Mặc nhất thời ngẩn ra: Bịa đặt?


   Trầm Tích Vi lại càng cười lớn hơn: “Lúc đó chị chỉ đưa giấy mời của hội học sinh cho cậu ta, tiện thể gửi giúp thư tình của bạn cùng ký túc xá thôi mà, chẳng hiểu thế nào cuối cùng lại thành ra tỏ tình bị cự tuyệt nữa.”


   Triệu Tử Mặc càng cảm thấy kinh ngạc: “Vậy tại sao đến tận bây giờ chị vẫn chưa lần nào đứng ra giải thích?”


   “Giải thích có gì tốt chứ.” Trầm Tích Vi khẽ mím môi cười: “Chị còn cảm ơn chưa hết về tin đồn đây, đem cậu ta ra làm bia đỡ đạn cũng tốt, chị sớm thích người khác rồi.”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   dự cảm xấu đột nhiên ùa về trong lòng , đêm Giáng sinh hôm đó, cực phẩm từng , người nhớ mãi quên, cho đến tận lúc ấy vẫn thuộc về


   Chẳng lẽ, chẳng lẽ chính là nhân vật phong vân Trầm Tích Vi này sao!


   Hơn nữa Trầm Tích Vi tài trí hơn người, dung mạo nghiêng nước nghiêng thành như trong tranh vẽ, tính cách lại bộc trực thẳng thắn, thanh thoát thấu triệt, vả lại còn…


   Triệu Tử Mặc dám nghĩ tiếp.


   Mộng đào hoa của , sao mà càng ngày càng bi thương thế này…


   Sau khi chào tạm biệt Trầm Tích Vi, Triệu Tử Mặc vẫn tiếp tục bi ai ngồi suy ngẫm, cuối cùng là có nên gặp cực phẩm hay đây?


   Đợi đến khi hoàn toàn hồi phục lại thần trí, mới phát ra đứng trước cửa nhà từ bao giờ.


   Triệu Tử Mặc luôn luôn nghĩ gì làm nấy, trước giờ hành động đều rất quyết đoán, vậy mà lần này chỉ đứng trước cửa nhà dám làm gì, mắt nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại di động, ngẩn ngẩn ngơ ngơ suốt cả buổi trời.


   Kể từ sau khi làm được tình cảm của mình, sợ nếu gặp rồi, biết phải gì cho đúng, hơn nữa, nếu như người trong lòng cực phẩm đích thực là Trầm Tích Vi, vậy còn đến gặp làm gì đây?


   lúc chuẩn bị xoay người bỏ , bất chợt chiếc xe từ trong ngõ chạy ra ngoài, người lái xe mắt vẫn nhìn thẳng, thèm để ý đến ai khác, người đó thân khí chất hơn người, mặc chiếc áo khoác ngoài màu xám tro, chiếc khăn tuỳ ý quàng cổ, cả người toát lên phong thái trang nhã khó tả, chiếc mũi cao cao xinh đẹp là gọng kính đen tri thức, tuy nhiên vẫn có thể nhìn thấy vẻ phong tình khoé mắt.


   Triệu Tử Mặc nghẹn họng nhìn trân trối: Đây chẳng phải là cực phẩm đó sao? ăn mặc như vậy ra ngoài là muốn làm gì?


   Chẳng thèm nghĩ nhiều, lập tức ấn số gọi đến cho Cố Thành Ca.


   “A Mặc.”


   Đầu bên kia rất nhanh có người nghe điện, trực tiếp gọi tên chần chừ, trong ngữ điệu thấm đượm mấy phần vui vẻ sung sướng.


   Triệu Tử Mặc cũng trực tiếp hỏi: “Cực phẩm, đâu đó?”


   “… Em ở đâu?”


   “Ở ngoài cửa nhà …”


   Điện thoại bỗng dưng bị ngắt đứt, Triệu Tử Mặc còn định gọi lại, chiếc xe mới vừa khỏi đột nhiên quay trở lại.


   Cố Thành Ca từ xe bước xuống, sau khi đóng cửa xe, động tác của có vài phần chậm lại, ánh mắt sắc bén nhìn về phía đứng, lúc lâu sau mới chậm rãi thong thả bước lại gần .


   dừng lại trước mặt , khoé môi khẽ nhếch tạo thành đường cong rất , đáy mắt loé lên những tia sáng dữ dội sắc bén: “Sao em lại tới đây? Ngày mai chẳng phải bắt đầu thi học kỳ rồi sao?”


   “Em em em…”


   Cho dù chính miệng thừa nhận rằng có bạn rồi, nhưng quả em thể khống chế được trái tim mình, rất muốn đến gặp !


   Trong đầu chỉ quanh quẩn những lời này, Triệu Tử Mặc ấp úng mãi ra câu, cuối cùng đành lôi ra lý do khác: “A, là sư tỷ Trầm Tích Vi nhờ em đến hỏi tiếng, xem có thể tự mình đến tham dự chuyên mục đó hay …”


   Tia sáng trong đáy mắt lập tức lặng lẽ biến mất, chỉ chăm chú nhìn vào : “Là chuyện này sao?”


   Triệu Tử Mặc chần chừ chút, sau đó gật đầu.


   Ánh mắt Cố Thành Ca đột ngột trở nên thản nhiên bình tĩnh hơn hẳn, vẻ mặt cũng trở về vân đạm phong thanh như bình thường: “Lúc đầu ràng chỉ đồng ý cho phép chụp hình và ghi chép lại tài liệu mà thôi, em về với Trầm Tích Vi, ta muốn đích thân đến tham dự chuyên mục đó, cần bàn thêm nữa, có lẽ mấy cái tài liệu trước kia cũng nên bỏ luôn .”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Này này, cái gì thế, Trầm Tích Vi chẳng phải hiểu rất sao, còn gì mà chỉ cần đồng ý giúp, coi như thành công được nửa, bây giờ lại biến thành thế này, vậy mọi công sức ngày đêm vất vả chụp hình ghi ghi chép chép toàn bộ tài liệu về , chẳng phải đều đổ sông đổ bể hết cả sao!


   Vẻ mặt vừa vô tội vừa ấm ức của , cuối cùng cũng khiến cho thâm tâm Cố Thành Ca trở nên mềm nhũn.


   “Thôi quên , nha đầu ngốc này.” nghiến răng nghiến lợi, hận bản thân thể làm được gì: “Tối nay còn có việc, đưa em về trường trước.”


   gì thế? Tại sao lại biến thành ‘nha đầu ngốc’ rồi?


   Triệu Tử Mặc lập tức trưng ra bộ mặt giận dỗi: “Em muốn về trường! muốn đâu? Em theo !”


   được!”


   Giọng điệu là chém đinh chặt sắt mà…


   Tâm tình Triệu Tử Mặc liền vô cùng khó chịu: “Tại sao?”


   Người nào đó chút lưu tình mà ném cho câu: “Em gây chuyện!”


   gì thế! Triệu Tử Mặc phục, phục, ngoan ngoãn hiền lành như thế này, làm sao có chuyện gây loạn khắp nơi như được!


   dũng tiến lên phía trước, Triệu Tử Mặc hùng hổ chui tọt vào trong xe: “Vậy em lại càng muốn !”


   Cố Thành Ca nhất thời vừa buồn bực lại vừa buồn cười, nhìn chằm chằm vào nàng bướng bỉnh cứng đầu cứng cổ kia hồi lâu, cuối cùng còn cách nào khác, đành phải lắc đầu chịu thua tiến vào trong xe.


  3. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 37: Gây chuyện


   Triệu Tử Mặc chăm chú nhìn vào tạo hình của mình trong gương, rốt cục cũng hiểu được đôi chút, cực phẩm vừa rồi bảo “Em gây chuyện” là có ý gì.


   Bên trong chiếc gương sáng loáng kia là người con đeo chiếc kính đen to đùng xấu òm, đầu đội bộ tóc giả chẳng khác gì của mấy phụ nữ trung niên, mấy cái đồ này, tuyệt đối là dùng để che dấu mỵ lực của đại mỹ nữ đây mà.


   Triệu Tử Mặc hiển nhiên cực kỳ hài lòng: “Này, cực phẩm, cần phải biến dung mạo nghiêng nước nghiêng thành của em thành thế này đấy chứ?”


   Kể từ sau ngày nghe được tiêu chuẩn bạn của cực phẩm, mỗi lần nhắc đến diện mạo của mình, đều cố ý nhấn mạnh thêm bốn chữ ‘nghiêng nước nghiêng thành’ vào.


   Cố Thành Ca đáp, chỉ lẳng lặng đưa mắt chăm chú nhìn , ánh mắt bình tĩnh đến độ thể nào bình tĩnh hơn, tựa hồ như mặt biển sâu thẳm chút gợn sóng.


   Được rồi, Triệu Tử Mặc thừa nhận, cho đến tận bây giờ vẫn chưa lần nào đủ can đảm để đối mặt với ánh mắt bình tĩnh đầy áp bức đó của , ấm ức níu níu lấy mái tóc giả và gọng kính đen, hết sức cam lòng giọng lên án: “Người nào đó ấy, chỉ cho phép bản thân mình ăn mặc phong lưu phóng khoáng mình thôi, đúng là điển hình cho kiểu người kiêu căng phách lối (*) mà…”


   (*) “kiêu căng phách lối”: nguyên văn là “Chích hứa châu quan phóng hoả, bất hứa bách tính điểm đăng”: theo nghĩa đen là bọn quan lại được phép phóng hoả mà cho dân chúng đốt đèn: chỉ người kiêu căng hống hách.


   Khinh bỉ! Vô cùng khinh bỉ!


   Nhưng mà, điều Triệu Tử Mặc tò mò nhất lại là, lúc trước từng chém đinh chặt sắt mà rằng gây chuyện, vậy nơi muốn đến, chính là…


   ‘Thiên thượng nhân gian ngu nhạc thành’! (*)


   (*) Là vũ trường kiêm casino gì đó bạn lắm.


   Nhìn dòng chữ bảy từ to đùng lấp la lấp lánh này trước mắt, trong thâm tâm Triệu Tử Mặc hiển nhiên thể kìm chế được cảm xúc bất bình cùng tức tối: “Cực phẩm ơi là cực phẩm, bảo thời gian này tương đối bận rộn, hoá ra là tới cái chỗ thanh sắc khuyển mã này để tầm hoan tác nhạc (*) đây!?”


   (*) “Thanh sắc khuyển mã”: lối sống hoang dâm vô độ; “Tầm hoan tác nhạc”: vui chơi tìm lạc thú.


   Cố Thành Ca nhíu mày, khẽ chạm vào gáy : “Chú ý cách dùng từ của em .”


   Cái gì mà ‘tầm hoan tác nhạc’ chứ? ràng là có việc đàng hoàng đứng đắn muốn làm mà!


   Triệu Tử Mặc ngậm miệng, khoé môi khẽ nhếch tự giễu bản thân, việc gì phải đứng đây mà tỏ vẻ bất bình chứ, người ta có tầm hoan tác nhạc hay cũng chả liên quan tới , thậm chí mấy ngày qua ngay cả cú điện thoại cũng có, điều đó hết sức, hết sức bình thường mà! Hơn nữa, nhiệm vụ chụp hình và ghi chép tài liệu của về cũng hoàn thành xong từ đêm Giáng sinh hôm đó rồi, hề có bất cứ liên lạc gì nữa, cũng chỉ là điều đương nhiên thôi mà!


   Vốn dĩ muốn lợi dụng lời nhờ vả của Trầm Tích Vi để chạy đến đây tìm , nhưng hoá ra cũng chỉ là tự mình đa tình…


   Triệu Tử Mặc buồn bực bước vào thang máy.


   Thang máy chạy lên thẳng đến tầng năm, đại sảnh của tầng này là nơi khiêu vũ rất lớn, các phòng xung quanh còn có thể dùng làm KTV.


   Triệu Tử Mặc xưa nay thích náo nhiệt ghét yên tĩnh, cho nên vừa nhìn thấy sàn nhảy chật cứng người với đủ bản nhạc sôi động đầy hào hứng, tâm tình chán nản buồn bã cũng lập tức biến mất theo.


   Nhưng mà, đến lúc tiến vào với những thứ lỉnh kỉnh đáng ghét đầu, mới đột nhiên phát ra Cố Thành Ca bên cạnh , nhìn ngó quanh quất tìm kiếm hồi, lại thấy lối vào của vũ trường bỗng nhiên nổi lên trận xôn xao.


   Cố Thành Ca bình tĩnh thoải mái bước vào, tầm mắt quét đường thẳng tắp qua chỗ đứng, ánh mắt lúc này vừa lạnh lùng lại vừa xa cách, cũng hề lên tiếng câu nào, tronng vũ trường này có lẽ số người quen biết , cho nên hoặc là mỉm cười, hoặc là gật đầu chào hỏi cái.


   Mà trong đám người tiến đến chào hỏi , phần lớn là những trẻ tuổi thướt tha phong tình, đám con này cũng can đảm à, liên tục xán đến mời mọc đủ trò.


   Triệu Tử Mặc chứng kiến cảnh này, nhất thời sững sờ ra câu: mây trôi cả mây trôi trong truyền thuyết, chẳng lẽ cứ thế này mà biến thành kẻ hạ lưu suốt ngày trêu hoa ghẹo nguyệt sao?


   rất trong lòng mình bây giờ là cảm giác gì, ra đối với cực phẩm, lại hoàn toàn hiểu , vầng mây trôi mây trôi trong truyền thuyết này, lúc này sao mà xa vời quá…


   Có điều, Cố Thành Ca từ lúc bước vào đây cho đến tận bây giờ, vẫn chưa nhận lời nhảy cùng nào, chỉ duy nhất cử chỉ dù lịch nhưng vẫn điềm nhiên, như gần như xa , ánh mắt bình thản lạnh lùng biết tìm kiếm điều gì.


   Triệu Tử Mặc đứng dưới ánh đèn, vì có tóc giả và kính đen ‘bảo vệ che chắn’, cho nên người bên cạnh cũng chú ý đến là bao, tuy nhiên, có nghĩa là hoàn toàn có ai chú ý.


   “Mỹ nữ ơi, có thể cùng tôi nhảy bản được ?”


   giọng đột nhiên từ sát bên tai truyền tới, khiến cho Triệu Tử Mặc sợ hết hồn dựng cả tóc gáy lập tức quay đầu nhìn sang, lại thấy dáng người cao to tuấn tú đứng đó, vẻ mặt trêu đùa, hoá ra là đại luật sư Hà Tất Tranh.


   “Hà…”


   Hà Tất Tranh rất đứng đắn cười tiếng, ánh mắt lặng lẽ hướng tới phía nháy nháy mấy cái: “Mỹ nữ muốn nhảy sao? Vậy đến đằng kia uống rượu hàn huyên chút ?”


   Triệu Tử Mặc mặc dù bụng đầy rẫy nghi ngờ, biết ta rốt cuộc tính dở trò gì đây, tuy nhiên ngoài mặt vẫn tỏ ra cực kỳ phối hợp: “Uống, uống chén, tất nhiên là được!”


   Hà Tất Tranh dẫn đến góc khuất trong vũ trường, gọi mấy chai đồ uống, còn chưa kịp để mở miệng câu nào, ta trưng ra vẻ mặt vô cùng cảm khái: “Lão Cố này là, nếu muốn dẫn em đến đây, cũng cần gì phải…”


   ta ngừng câu lại giữa chừng, đưa mắt liếc nhìn bộ tóc giả và gọng kính đen mặt , sau đó liên tục lắc đầu mấy cái.


   “Lão Hà, Dương Di Phỉ bên phía tại sao lại còn chưa tới?” Cố Thành Ca thong dong bước tới gần, giọng lạnh lùng đến độ thể lạnh lùng hơn: “Mà cũng đúng, ta tới đây nhất định nổi bật giữa đám người, lão Hà à, gạt qua mấy cái suy nghĩ đó của , tôi có lòng hư vinh kiểu này đâu.”


   Hà Tất Tranh ngậm miệng, mặt mày nhăn nhó, bộ dạng như vừa ăn phải bả.


   Triệu Tử Mặc nhịn được mở miệng hỏi: “Ai là Dương Di Phỉ?”


   Hà Tất Tranh cuối cùng cũng tìm được cái dây mà leo lên: “Bí mật quốc gia thể tiết lộ.”


   Cố Thành Ca hiển nhiên có ý định lại chọt vào chỗ đau của người em này thêm lần nữa, chỉ nghiêng đầu nhìn sang : “Có muốn ra nhảy chút ?”


   “Muốn, dĩ nhiên muốn!”


   Nhìn đám người náo nhiệt, Triệu Tử Mặc hiển nhiên cũng cảm thấy hưng phấn bừng bừng, có điều vì nhảy với cho nên thể tránh khỏi những cử chỉ động tác tiếp xúc thân mật, khiến cho trong thâm tâm bất chợt cảm thấy khẩn trương, hơn nữa còn liên tục bước sai.


   Thậm chí, còn dẫm lên chân cực phẩm đến mấy lần.


   Cực phẩm rất hiền hậu ném cho câu: “Em khẩn trương sao?”


   Khẩn trương, dĩ nhiên phải khẩn trương rồi!


   ngờ lại còn bị cực phẩm nhìn ra!


   Thâm tâm Triệu Tử Mặc giờ phút này rối rắm lắm rồi, nhưng bề ngoài vẫn cố làm ra vẻ ta đây trấn tĩnh: “Khẩn trương cái gì chứ, chẳng qua là đối với ba trò nhảy nhót này có thiên phú mà thôi.”


   Cố Thành Ca bình tĩnh đáp: “Ừ, em khẩn trương là được rồi, tập nhiều quen mà.”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Cực phẩm ơi cực phẩm, xin đừng có mấy câu dễ gây hiểu lầm như thế nữa có được ? Em quả thực rất ngốc rất ngốc, thể hiểu hết được đâu mà!


   Triệu Tử Mặc xoay vòng theo tiết tấu bản nhạc, bất ngờ ánh mắt bị hấp dẫn bởi dáng người nhìn khá quen mắt, mặc dù người đàn bà kia cải trang kỹ càng, nhưng nhìn cái vẫn có thể nhận ra.


   “Mẹ của Chu Đại?”


   Ngày xét xử phân chia tài sản hôm đó, bởi vì xuất đặc biệt ấn tượng của Chu Đại và Tùng Dung, cho nên Triệu Tử Mặc cũng có chú ý đôi chút đến mẹ của hai người.


   Cố Thành Ca khéo léo xoay người lại: “A Mặc, nên hết nhìn đông lại nhìn tây như vậy.”


   Triệu Tử Mặc dĩ nhiên cảm thấy được, thần sắc của lúc này có điều gì đó hoàn toàn bình thường.


   “Giang Chức Mộng, tiền án hút thuốc phiện, mười năm. Bà ta luôn sử dụng cách nguỵ trang để chuyển ma tuý, thoáng nhìn qua khác gì cà phê trắng.” Cố Thành Ca nhàng nghiêng người sang vào tai : “A Mặc, phải tới đây để tầm hoan tác nhạc.”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Chẳng lẽ tới đây, là để theo dõi người ta sao? Thiện tai, từ lúc nào mà luật sư cũng chiếm luôn cả nghề của cảnh sát thế này??


   Bản nhạc còn chưa kịp kết thúc, bất chợt tiếng huýt sáo bén nhọn từ phía ngoài cửa truyền tới thu hút toàn bộ chú ý của mọi người, vị mỹ nữ hoa thẹn liễu hờn phong hoa tuyệt đại thân hình bốc lửa nhanh chóng tiến lên sàn nhảy.


   Triệu Tử Mặc hiển nhiên cũng có chú ý tới, nhịn được mà cảm thán: ôi trời ơi, là thục nữ chân chính đó! Thân hình so với chữ S còn kinh điển hơn!


   Cố Thành Ca kéo trở lại bên cạnh Hà Tất Tranh, lại thấy mặt Hà Tất Tranh đần ra như mặt ngựa, miệng hơi há ra, trông mất hình tượng vô cùng.


   Triệu Tử Mặc vô cùng kinh ngạc: ui cha, cái Hà luật sư này, rốt cục là bị gì rồi?


   Cố Thành Ca bình tĩnh ném cho câu: “ ta giờ, tâm tình rất đắc ý.”


   Hà Tất Tranh càng tỏ ra bi phẫn.


   Triệu Tử Mặc lập tức há hốc mồm: Hà đại luật sư tâm tình đắc ý mà cũng có thể biểu bằng vẻ mặt này sao? Có phải là hơi thái quá rồi … Phong cách! Quả nhiên là phong cách!


   Ngồi xuống chỉ chốc lát, Cố Thành Ca đột nhiên biến thành bộ dạng kẻ lãng tử chuyên trêu hoa ghẹo nguyệt, tiến lên phía sàn nhảy, thỉnh thoảng số mỹ nữ thân hình bốc lửa tiến lại gần mời mọc, vẫn mực kiên quyết từ chối, nhã nhặn mà lịch thiệp.


   Dĩ nhiên cũng có ngoại lệ.


   Triệu Tử Mặc nhìn chằm chằm vào cực phẩm cùng cái vị mỹ nữ phong hoa tuyệt đại vừa xuất kia xoay tròn sàn nhảy, gì chỉ khẽ nhếch miệng, có điều trong thâm tâm tuyệt đối chưa hết giận, lại nhếch miệng lên, vẫn chưa hết giận.


   Như thế mà còn dám tới đây để tầm hoan tác nhạc sao???


   khẽ liếc mắt sang, nhìn thấy Hà Tất Tranh vẫn duy trì vẻ mặt đần thối như cũ, hiển nhiên nhịn được tò mò.


   “Hà đại luật sư, ghen đó hả?” Như vừa phát ra điều gì cực kỳ trọng đại, khuôn mặt thoắt cái biến thành vô cùng kinh hãi: “ chẳng lẽ, đối với cực phẩm có ý nghĩ rất thuần khiết, cho nên nhìn thấy cực phẩm nhảy với người khác, mới ghen lồng lộn lên như thế kia sao?”


   Sắc mặt Hà Tất Tranh ngày càng đen hơn: “Giới tính của tôi rất bình thường, có điều kia là Dương Di Phỉ.”


   ấy là Dương Di Phỉ liên quan gì đến …” Bất chợt nhớ tới cuộc trò chuyện với Cố Thành Ca hôm trước, liền ngừng lại, tựa hồ như hiểu ra.


   “À… hoá ra vị mỹ nữ kia là thân chủ của sao…” Triệu Tử Mặc nhanh chóng đến kết luận: “Nhưng mà phải ghen cái gì vậy?”


   Người khiêu vũ cùng với ta chính là huynh đệ của Hà luật sư mà!


   Hà Tất Tranh lại càng u oán: “Danh bất chính, ngôn bất thuận, đời nào đến lượt tôi ghen.”


   Ái chà, đằng, làm nẻo! Vậy chứ cái biểu kia là gì vậy hả?


   Triệu Tử Mặc quay qua ngắm Dương Di Phỉ phong tình xinh đẹp và cực phẩm tuấn tú bất phàm cùng nhau khiêu vũ, trong thâm tâm khỏi xẹt qua tia vô cùng khó chịu: chẳng lẽ, đây chính là cái gọi là ‘’ trong truyền thuyết đó sao?


   Hà Tất Tranh rất nhanh khôi phục lại lý trí: “Yên tâm, bọn họ chuyện đứng đắn.”


   Triệu Tử Mặc lập tức bĩu môi: “Nếu muốn chuyện đứng đắn, vậy tại sao tìm chỗ đứng đắn mà chứ?”


   Hà Tất Tranh: “Em ghen cái gì?”


   “Tôi ghen!” Triệu Tử Mặc lâm vào tình thế quẫn bách, đành mượn tạm câu trước của Hà Tất Tranh: “Danh bất chính, ngôn bất thuận, đời nào đến lượt tôi ghen! Mà phòng vệ sinh ở chỗ nào vậy?”


   Hà Tất Tranh vui vẻ đáp: “ thẳng, rẽ phải, sau đó rẽ trái.”


   ***


   Trong phòng vệ sinh, Triệu Tử Mặc xoay người nhấn nút xả nước, chuẩn bị ra ngoài, lại phát ra chân mình…


   Xong đời rồi, bệnh cũ lại tái phát, bị rút gân!


   lập tức ngồi xổm xuống ôm lấy bắp chân mình, cắn răn chịu đựng hồi lâu, cuối cùng mới đỡ hơn được chút, sau khi đứng lên mới dám xoay xoay thử đôi chân, vẫn còn lưu lại chút tê rần đau đớn.


   Ngoài cửa truyền tới tiếng trò chuyện của phụ nữ, Triệu Tử Mặc nhàng hé cửa định ra, phát người kia là Giang Chức Mộng, mẹ của Chu Đại, bà ta chuyện điện thoại với người nào đó, đặc biệt là nội dung của cuộc trò chuyện… khiến cho phải lập tức quay vào.


   Giang Chức Mộng : “Mười lăm phút sau nhớ bao trọn phòng ‘Bách hợp’, chuẩn bị sẵn sàng phân chia cà phê trắng.”


   Cà phê trắng…


   nhớ , bà ta luôn nguỵ trang ma tuý bằng cách này.


   Chuẩn bị phân chia à…


   Vậy vậy vậy chẳng phải, nơi này là hang ổ tiêu thụ ma tuý hay sao???


   Bất ngờ chiếc điện thoại di động trong túi quần vang lên, Triệu Tử Mặc giật thót người, nhanh chóng nhận điện.


   Đầu bên kia truyền đến giọng của Cố Thành Ca: “A Mặc, chúng ta phải về.”


   Triệu Tử Mặc: “Được, em lập tức tới ngay.”


   Cửa phòng vệ sinh đột ngột bị mở toang, Giang Chức Mộng phấn so đầy mặt trang sức khắp người lập tức ra trước mắt , trong con ngươi bà ta còn bắn ra những tia nhìn sắc nhọn khôn cùng.


   Bà ta từng bước, từng bước tiến vào trong.


   Triệu Tử Mặc hiển nhiên cảm thấy được, nguy hiểm kề cận trước mắt.


   còn cách nào khác, đành nở nụ cười sáng chói: “Dì à, dì cũng muốn vệ sinh sao, vậy được, dì vào…”


   Triệu Tử Mặc vừa vừa len lén bước sang bên, ngờ rất nhanh bị cản lại.


   Giang Chức Mộng ngó quanh, sau đó nhìn thẳng vào mắt : “ bé nhìn quen quá, chúng ta gặp nhau ở đâu rồi chăng?”


   Triệu Tử Mặc trấn định lại, nhe răng cười tiếng: “ ở bên ngoài sàn nhảy đó, lúc nãy dì khiêu vũ, cháu cũng khiêu vũ, nhất định là nhìn qua mặt nhau rồi. Cháu phải ra ngoài trước đây, bạn cháu đợi cháu ở ngoài đó…”


   lập tức khom lưng, nhân lúc bà ta chưa kịp phản ứng mà lách ra phía cửa, nhưng dưới chân lại đột ngột truyền đến cơn đau, ngờ bệnh cũ tiếp tục tại phát nhanh như vậy, Giang Chức Mộng nhân cơ hội này liền bắt lấy vai : “ vừa rồi nghe được cái gì?”


   “Dì à dì gì thế!” Triệu Tử Mặc nghiêng người dùng sức ngoắt cái, tránh thoát khỏi bàn tay của bà ta, cắn răng cố chịu đựng bàn chân đau đớn, quay ra ngoài nhắm mắt nhắm mũi chạy thẳng đường.


   Đến khi lao ra bên ngoài, mới phát tóc giả bị rớt mất từ lúc nào, đành tháo chiếc kính đen xuống, để lộ ra dung mạo phong hoa tuyệt đại nghiêng nước nghiêng thành vốn có của mình.


   A Mặc ngốc, đời nào hiểu được hành động này của , mới đích thị là “Gây chuyện” trong lời của cực phẩm chứ!


   xoay người muốn , ngờ lại chạm mặt trúng ba tên thanh niên bộ dạng ăn chơi lêu lổng biết từ đâu chui ra xán lại gần.


   tên tiến lên phía trước, vẻ mặt háo sắc, giọng trêu ghẹo: “Woa, vị mỹ nữ này quả là thiên tiên hạ phàm, đâu mà phải vội như vậy, có phải là muốn các đây thương nhung nhớ hay !”


   Hai kẻ còn lại, cũng đồng loạt lộ ra bộ dạng □ vô cùng.


   Triệu Tử Mặc sợ hãi lui về phía sau, rối tung biết nên làm thế nào, đột nhiên từ phía xa tới tên thanh niên khác vừa thấp vừa gầy, ba kẻ lưu manh lập tức lui về, đầu cúi thấp vẻ phục tùng, thêm lời nào lập tức răm rắp theo sát tên thanh niên kia.


   Triệu Tử Mặc nhíu mày nhìn thằng cha xa xa vừa thấp vừa gầy kia, suy nghĩ hồi, cuối cùng cũng nhận ra.


   Dương Bất Phàm! Tuyệt đối chính là , kẻ kéo đám đàn em đến chặn xe cực phẩm!


   Á…


   Triệu Tử Mặc đột nhiên mãnh liệt cảm thấy, chuyện xảy ra tối hôm nay đúng là quá quỷ dị rồi…


   Cố Thành Ca chờ lúc lâu thấy quay lại, mới tức tốc chạy tìm.


   “A Mặc, chúng ta mau rời khỏi chỗ này!”


   Triệu Tử Mặc càng cảm thấy quỷ dị: “Tại sao?”


   Cố Thành Ca: “ rồi lát nữa cho em.”


   Song, hai người còn chưa kịp bước ra khỏi phòng khiêu vũ, đám người mặc đồng phục cảnh sát nối đuôi nhau vào.


   Nhìn thấy đám người này, cả vũ trường lập tức nổ ra những tiếng hét chói tai, cảnh tượng hỗn loạn, tất cả mọi người đều nhất loạt ngồi xổm xuống đưa tay ôm lấy đầu.


   Triệu Tử Mặc và Cố Thành Ca cũng phải ngoại lệ.


   Tình huống xảy ra trước mắt, khiến cho tâm trí bùng lên cơn mù mịt mơ hồ.


   Cố Thành Ca thấp giọng, đơn giản giải thích: “Cảnh sát chống tội phạm ma tuý hành động.”


   Nhưng mà, đến nước này rồi, chỉ sợ hành động lần này chỉ còn là vô công nhi phản (*) mà thôi…


   (*) “vô công nhi phản”: công mà về.


  4. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 38: Mặc Mặc tỏ tình


   Triệu Tử Mặc bị giam lỏng.


   Điện thoại di động, điện thoại cố định, laptop kết nối mạng, tất cả những phương tiện có thể liên lạc với bên ngoài đều bị ba tịch thu hết, phạm vi hoạt động chỉ được phép hạn chế trong phòng ngủ, mỗi ngày ba bữa cơm đều là mẹ tận tay mang vào, ngày tháng chầm chậm trôi qua chán muốn chết, trong phòng ngoại trừ sách giáo khoa chuyên ngành ra, tất thảy còn lại cũng chỉ là sách giáo khoa chuyên ngành.


   Triệu Tử Mặc gục bệ cửa sổ, trầm tư suy nghĩ hồi lâu, sau khi suy xét kỹ càng rằng nếu bây giờ bện dây thành sợi để leo xuống dưới cũng chẳng đưa tới kết quả gì, có khi còn thảm hại hơn, cho nên đành phải leo lên giường, trùm chăn ngủ tiếp.


   Nhắm mắt lại, ra trong đầu bây giờ chỉ còn lại những hình ảnh lúc ở “Thiên thượng nhân gian ngu nhạc thành.”


   Chiều hôm đó, cảnh sát áp giải toàn bộ đám người có mặt tại vũ trường và những phòng KTV xung quanh về đồn tra khảo từng người, vốn dĩ và cực phẩm chỉ cần phối hợp chút có thể được thả , ai ngờ lúc nữ cảnh sát lục soát người, lại tìm thấy trong túi áo khoác của có xuất thêm mấy viên thuốc lắc…


   Triệu Tử Mặc kinh ngạc tột độ, chỉ biết trợn tròn mắt.


   Cố Thành Ca hiển nhiên cũng cảm thấy bất ngờ, tình huống phát sinh thế này hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của , nhưng vẫn rất tỉnh táo giải thích với cảnh sát: “Thứ này thể của ấy được, có thể lấy kết quả kiểm tra dấu vân tay thuốc để chứng minh.”


   Vì thế, vốn là địa điểm kế tiếp đến sở cảnh sát, nhưng mà…


   Lần này “cảnh sát chống tội phạm buôn bán ma tuý hành động” ngờ lại kinh động đến cả trụ sở cảnh sát chính, nghe Vương Cức Chính vừa lúc có mặt ở gần đó, vì thế cho nên, màn soát người này, toàn bộ đều bị ông bắt gặp.


   Vương Cức Chính bất động thanh sắc đánh mắt nhìn sang những người đứng bên cạnh Triệu Tử Mặc, sau đó trưng ra vẻ mặt của bậc trưởng bối, nghiêm túc : “Mặc Mặc nha đầu, xảy ra chuyện gì rồi? Lần trước là nghịch ngợm bị điều đến đồn công an, lần này lại còn dám chạy đến mấy cái nơi bẩn thỉu như vậy!”


   Bởi vì lúc cùng với Tiêu Sở Diễn chạy khắp nơi quậy phá tanh bành thành quen, cho nên Vương Cức Chính lúc nạt nộ con trai cũng tiện thể giáo huấn luôn Triệu Tử Mặc như dạy dỗ đứa con ruột, nếu là lúc bình thường, hiển nhiên trưng ra vẻ mặt như nghiêm túc nghe người lớn giảng dạy, nhưng lần này, cảm giác được, việc nghiêm trọng.


   “Bác Vương, cháu thực biết những viên thuốc này là từ đâu tới, cháu…”


   Tóm lại, sau khi bị giáo huấn chán chê, vì có bảo lãnh của Vương Cức Chính, cho nên cảnh sát chỉ lấy dấu vân tay của rồi liền thả cho .


   Trong thâm tâm Triệu Tử Mặc vẫn luôn cho rằng, chỉ cần có kết quả xác minh dấu vân tay rồi, nghi án của lần này nhất định được giải đáp, lại ngờ rằng…


   Xế chiều hôm đó lúc ngày thi học kỳ cuối cùng kết thúc, ba gọi điện đến bảo đến cổng Tây, lúc ra đến nơi bị ba đích thân giá lâm đem trói lại bắt trở về nhà.


   Ba hiển nhiên nổi trận lôi đình: “Đến mấy cái nơi ăn chơi trác táng lại còn dám mang theo cả thuốc lắc, nếu như phải bác Vương có lòng tốt che chở cho đúng là càng lớn lá gan cũng càng lớn, Triệu Tử Mặc, cho thời gian ở trong phòng mà suy nghĩ lại, tự mình sám hối, có lệnh của tôi tuyệt đối được phép bước ra khỏi cửa phòng nửa bước!”


   Kết quả là, Triệu Tử Mặc hoa hoa lệ lệ bị giam lỏng.


   Nếu là trước đây, vẫn còn tâm tình để mà “ theo nguồn nước đổ, ngồi ngắm mây trời bay” giết thời gian, trong thời gian bị giam lỏng mà tìm tòi vui thú, nhưng lần này, làm được.


   Hoàn toàn thể tĩnh tâm nổi.


   Cũng phải tuyệt đối là vì ba cái chuyện thuốc lắc gì gì đấy, nhận được kết quả điều tra của sở cảnh sát, hoàn toàn có dấu vân tay của , có điều thứ thu hút toàn bộ chú ý của lúc này, lại là…


   Cực phẩm khiến cho tâm tình xao động.


   Đêm đó nhờ có Vương Cức Chính bảo lãnh, cho nên và Cố Thành Ca mới có thể thuận lợi rời khỏi đồn cảnh sát.


   Dọc theo đường , Cố Thành Ca giữ vững bộ dạng trầm mặc, chỉ mím môi chặt, mãi cho tới cây cầu, đột ngột chậm lại, sau đó lái xe quẹo xuống bãi đất trống bên cạnh cầu.


   hạ thấp cửa xe, để những cơn gió trời lạnh lẽo từng đợt tràn vào, chỉ có điều vẫn trầm mặc như cũ, tuyệt nhiên mở miệng nửa câu.


   Triệu Tử Mặc khó hiểu hỏi: “Sao vậy?”


   Cố Thành Ca tựa lưng vào ghế lái: “A Mặc, xin lỗi, lúc dẫn em đến đó, dự tính được trước tình huống này xảy ra.”


   Triệu Tử Mặc ngẩn người trong chốc lát, rốt cục cũng hiểu, chỉ khẽ lắc đầu: “ sao mà, là tự em muốn tới, hơn nữa ai mà biết trước được xảy ra chuyện gì chứ, mấy viên thuốc kia chắc là có người bên cạnh lén nhét vào túi áo em thôi.”


   Đôi mắt đen sâu thẳm của vẫn toát ra những tia chật vật ảo não: “Bất luận thế nào nữa, cũng đều do thất trách.”


   Cực phẩm à, đừng có tự trách mình như thế nữa được , từ đầu chí cuối em có bị mất mát thương tổn gì đâu cơ chứ!


   Có điều, có thể nhìn thấy vẻ mặt ân hận bình tĩnh thản nhiên như ngày thường của vị cực phẩm mây trôi mây trôi này, khiến cho cảm thấy, hoá ra cũng có lúc bình thường như vậy, còn xa vời thể nào đuổi kịp nữa.


   thể phủ nhận rằng, hình tượng bình thường này của , lại càng khiến cho trái tim thêm xao động, dù sao , nếu xuất chúng quá, đảm bảo lại càng có nhiều địch thủ cho coi.


   Triệu Tử Mặc quay đầu sang, vẻ mặt nghiêm trang: “Được rồi, là thất trách, em tiếp nhận sám hối của .”


   chăm chú nhìn , đôi môi đỏ mọng khẽ nhếch lên, trong đôi mắt to tròn loé lên những tia cười, khuôn mặt vốn nghiêng nước nghiêng thành giờ đây lại như được chiếu rọi bằng những tia nắng mặt trời, khiến cho người đối diện có cảm giác rằng từ toát lên sức sống mãnh liệt, tràn ngập khắp mọi nơi.


   Cố Thành Ca nhìn đến thất thần, trước đây chưa bao giờ biết rằng, hoá ra trái tim sắt đá lạnh lùng của , sau khi trải qua biết bao sóng gió và khó khăn, đến bây giờ vẫn có thể loạn nhịp được như thế này.


   Thuận theo dẫn dắt của trái tim, vẫn nhìn chằm chằm vào , từ từ nghiêng người sang…


   Triệu Tử Mặc chú ý tới động tác của , tim kiềm chế được bắt đầu đập loạn, hô hấp cũng đột ngột ngừng lại, giờ phút này, chỉ còn cảm thấy, cảm thấy…


   Đau.


   “Ái!”


   Hình ảnh A Mặc nhe răng nhếch miệng mồn ngay trước mắt, khiến cho động tác xích lại gần của Cố Thành Ca cũng tự động ngừng lại.


   “Sao thế?”


   Triệu Tử Mặc đau đớn ôm bắp đùi phải dần cứng ngắc, nhe răng: “Chân bị rút gân, bệnh cũ tái phát thôi mà, sao đâu.”


   Cố Thành Ca lập tức xuống xe, nhanh chóng mở bên cửa ra.


   “Dưới bàn chân hay ở bên ?”


   “Chỗ nào cũng bị hết…” Triệu Tử Mặc khàn giọng, khó nhọc ra hơi: “Đau chết mất…”


   Cố Thành Ca chút do dự ngồi xổm xuống, trước ánh đầy ngạc nhiên của Triệu Tử Mặc, vẫn chỉ bình tĩnh đưa tay ra chạm vào chân phải , sau đó cởi chiếc giày da màu đen của ra, đưa chân lên đùi mình, rồi chậm rãi nhàng xoa nắn đều đặn.


   Trong khoảng thời gian ấy, có đến tận mấy chiếc xe lướt qua sát ngay bên cạnh, thậm chí còn có mấy người cố ý bóp còi, nhưng vẫn chỉ cúi đầu mặc kệ, thèm coi ai ra gì, thần sắc chuyên tâm chăm chú vô cùng.


   Cảm giác kinh ngạc từ tận sâu trong thâm tâm cũng dần vơi , chỉ cảm thấy bây giờ tim như đập dữ dội, toàn thân tê dại, sắc mặt cũng đỏ bừng lên mảng.


   Những lúc được gặp , trong thâm tâm luôn ngập tràn hạnh phúc, bất luận là lần gặp mấy năm trước ở quảng trường vào đêm Giáng sinh, hay lần xông vào phòng ký túc xá của giữa đêm khuya, sau đó được làm việc chung với , khoảng thời gian ấy, khiến cho phải cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ, làm trái tim rung động xao xuyến với trăm ngàn xúc cảm, nhưng tất cả những cảm giác đó, cũng bằng thời khắc sâu đậm mà mãnh liệt này.


   Bất giác thấy cảm giác lúc này quá, khi cúi người xuống nhàng chạm vào chân , đôi mắt sao mà dịu dàng đến thế…

   Triệu Tử Mặc vẫn chui đầu trong chăn, lại bị những hồi tưởng này khiến cho tim bất giác đập loạn, khuôn mặt lại đỏ bừng lên.


   cảm thấy, cảm thấy… cực phẩm đối xử với có chút gì đó đặc biệt.


   Lúc ấy ngồi trong xe nhích người tiến lại gần , gần đến mức hơi thở của như hoà quyện vào hơi thở của , hơn nữa sau đó, còn bất chấp tất cả mà chuyên chú xoa chân cho


   Nếu như đến tận thế rồi mà Triệu Tử Mặc vẫn nhìn ra có gì đó khác thường, quả đúng là đứa ngốc nhất thế gian.


   Nhưng mà, nếu như cực phẩm đối với là “có tình ý”, vậy tại sao lại có bạn rồi chứ?


   Vì thế cho nên, sau khi tỉ mỉ mang lại giày cho , mới trấn tĩnh mở miệng hỏi câu nhằm phá vỡ bầu khí mập mờ.


   “Cực phẩm, với Hà biểu sư huynh tới Ngu Nhạc Thành rốt cục là để hoạt động ngầm cái gì thế?”


   Có trời mới biết, cái câu hỏi này là do buột miệng mà ra chứ chẳng qua khảo nghiệm của đại não gì sất, có đều cực phẩm vẫn chỉ yên lặng nhìn chằm chằm vào , cuối cùng cũng chịu ra .


   Tình huống cụ thể là thế này:


   Hơn tháng trước, Dương Di Phỉ trong phòng KTV ở “Thiên thượng nhân gian” giết chết người ta, có điều ta làm vậy cũng chỉ để tự vệ cho bản thân, cho nên mới thuê đại luật sư Hà Tất Tranh làm người biện hộ.


   Bởi vì người bị giết từng có tiền án hút thuốc phiện, đồng thời cũng là khách quen của “Thiên thượng nhân gian”, Hà Tất Tranh vì muốn tìm thêm bằng chứng để giảm tội cho Dương Di Phỉ, đồng thời cũng cần đến nhân chứng quan trọng trong vụ kiện, cho nên khoảng thời gian này mới kéo Cố Thành Ca đến Ngu nhạc thành “cắm trại” luôn, hoàn toàn ngờ trước rằng có ngày phải động đến cảnh sát chống tội phạm ma tuý.


   Nghe đơn giản kể, Triệu Tử Mặc hối hận muốn chết, đáng lẽ phải nên hỏi: “Cực phẩm, có phải cũng có chút tình ý với em ? Nếu có , làm bạn trai của em !” mới phải.


   Bất kể là thế nào, đáng ra phải dùng đủ thủ đoạn ti bỉ như hãm hại lừa gạt bức hiếp dụ dỗ hòng thu phục cực phẩm chứ!


   Nhưng mà chịu tận dụng thời cơ, cho nên bây giờ muốn hành động, lại bị cấm túc, cách biệt thế giới bên ngoài, đến cú điện thoại cũng được phép gọi…

   Cửa phòng bị mở ra, Bắc Dã Thanh Vũ mang theo thức ăn vào, trực tiếp vén chăn lên: “Mặc Mặc, dậy ăn cơm.”


   Triệu Tử Mặc vẫn nằm ì chỗ cũ, thèm lên tiếng đáp lời.


   Bắc Dã Thanh Vũ đem thức ăn đặt lên tủ đầu giường, đưa bàn tay phải lạnh như băng ra, nhéo mạnh tai : “Ăn cơm, Tử Mặc!”


   Nhưng mà, vẫn có phản ứng…


   còn cách nào khác, bà đành chuyển sang kế vuốt ve hai bên má con cưng, làm ra vẻ cực kỳ chiều: “Triệu Tử Mặc, cho mẹ chút phản ứng có được ?”


   Triệu Tử Mặc vẫn hề đáp lại.


   Cuối cùng, hết sức bất đắc dĩ, Bắc Dã Thanh Vũ quyết định ra đòn sát thủ: đưa hai tay ra, chọc thẳng vào dưới nách mà cù lấy cù để: “Nha đầu thúi chết tiệt này…”


   Nách là nơi mẫn cảm nhất người Triệu Tử Mặc, cho dù cách lớp áo ngủ dày dày, cũng khiến cho cảm thấy nhột muốn chết, lập tức bật dậy nghiêm túc kháng nghị: “Mẹ, thể lần nào cũng dùng thủ đoạn ti tiện như vậy để đối phó con được!”


   Bắc Dã Thanh Vũ nở nụ cười vô cùng xinh đẹp: “ còn biết tôi là mẹ , vậy tại sao lại tỏ thái độ như thế hả?”


   Triệu Tử Mặc tựa sát vào tường, vẻ mặt buồn khổ, liếc thấy mẹ vẫn mực cười như cười mà nhìn , chẳng có chút tia đồng cảm đồng tình gì sất, đành bò tới làm nũng.


   “Mẹ, mẹ thân à, mẹ với ông già tiếng , cho con nửa ngày ra ngoài hít thở khí có được ? lâu đâu mà!”


   Bắc Dã Thanh Vũ: “Ba con đồng ý.”


   Triệu Tử Mặc: “Vậy mẹ cho con mượn điện thoại di động của mẹ ?”


   Bắc Dã Thanh Vũ: “Cả chuyện đó ba con cũng cấm mẹ làm rồi.”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Bắc Dã Thanh Vũ cuối cùng cũng có chút động lòng: “A Mặc, lần này lỗi mà con phạm phải quá nghiêm trọng, bất kể mấy viên thuốc lắc kia có phải là do con mang theo hay nữa, khi có người phát tán chuyện này ra ngoài, đều khiến cho thanh danh ba con bị bôi nhọ.”


   Triệu Tử Măc: “…”


   dĩ nhiên biết hậu quả rất rất nghiêm trọng, nhưng cũng rất muốn chạy đến gặp cực phẩm mà!


   Bắc Dã Thanh Vũ lại lên tiếng hỏi: “Con muốn gọi điện thoại cho ai?”


   biết tại sao, Triệu Tử Mặc lại lập tức đỏ mặt, dưới ánh mắt đầy rẫy nghi ngờ của mẹ, ngượng ngùng khẽ khàng hỏi: “Mẹ, mẹ có cho phép con đương lúc này ?”


   Bắc Dã Thanh Vũ cuối cùng cũng hiểu, đôi mắt xinh đẹp phong tình mở to, dáng vẻ cười như cười: “Muốn đương hả…”


   Triệu Tử Mặc vô cùng khẩn trương: “Đừng có ngay cả việc này cũng chịu nha…”


   “Con cũng mười chín tuổi rồi, dĩ nhiên có thể, nhưng mà…” Bắc Dã Thanh Vũ nghiêm trang: “Trừ phi có giấy chứng nhận kết hôn, nếu , Tuyệt – Đối – – Được – Lên – Giường!”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   囧.


   Mặt lập tức đỏ đến tận mang tai.


   Mẹ à, mẹ cũng nghĩ quá xa rồi đấy!

   Nhờ có Bắc Dã Thanh Vũ đồng ý làm việc thiện, Triệu Tử Mặc cuối cùng cũng đạt được quyền lợi gọi cú điện thoại, thuần thục ấn dãy số khắc sâu trong tâm trí, đợi đến lúc đầu bên kia có người nghe máy, lập tức gấp gáp gọi: “Này, cực phẩm!”


   Đầu bên kia: “…”


   Đáp lại giọng rất lớn: “Là Mặc Mặc mỹ nữ sao, tôi là Hà Tất Tranh, lão Cố đến pháp việc rồi, điện thoại di động quên mang theo, vẫn chưa trở về.”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   có thiên lý, tại sao vận khí của lại thê thảm đến thế cơ chứ!!!!


   Có điều, mẹ vẫn đồng ý giúp xin ba cho phép lấy lại điện thoại di động, nhưng bị ba rất vô tình mà bác bỏ, cho đến đêm 30, mới được phép mở rộng phạm vi hoạt động: phòng ăn và thư phòng.


   Nhưng vẫn tuyệt nhiên thể liên lạc với bên ngoài.


   Vì vậy, Triệu Tử Mặc tiếp tục trải qua cuộc sống bị giam lỏng, cách biệt với người đời, cho đến khi…


   Đầu năm mới.


   Cả nhà dì đến đây chúc Tết, Triệu Tử Mặc vừa mới ngủ nướng dậy, lập tức lôi bà chị họ Noãn Noãn vào phòng “hàn huyên tâm ”, vào đến nơi liền trưng ra bộ mặt hết sức đáng thương mà van xin: “Chị Noãn Noãn à, nhờ chị với ông già câu, chúng ta muốn ra ngoài dạo phố có được ?”


   Chị Noãn Noãn mặc dù lớn hơn mười tuổi, nhưng mà, so với toàn bộ chị em trong đại gia đình, với người này là có tình cảm tốt nhất.


   Chị cười: “Cậu vẫn còn cấm cung em sao?”


   Triệu Tử Mặc đáng thương gật đầu: “Đúng vậy, kỳ nghỉ đông lần này của em toàn là bị cấm túc, hơn nữa ông già còn tịch thu luôn cả điện thoại di động của em, quanh quẩn lại hoạt động được có mấy gian phòng, làm em chán muốn chết rồi đây nè.”


   Trước nhõng nhẽo kèm theo cứng rắn của Triệu Tử Mặc, chị Noãn Noãn cuối cùng cũng chịu đồng ý, mà ba lại hề phản đối, chỉ câu: “Trước giờ cơm nhớ quay về.”


   Triệu Tử Mặc sướng điên lên, tung ra hồi mấy chiêu làm nũng nữa, rốt cục được cầm lại chiếc điện thoại di động của mình, đặt chân ra đến cửa, khác gì chú chim lần đầu tiên được rời khỏi lồng.


   Sau đó, nhanh chóng gọi chiếc taxi, mở cửa xe ra rồi quay lại nhìn bà chị rồi gian xảo cười: “Chị Noãn Noãn, cảm ơn chị hôm nay giúp em, mình chị dạo xung quanh lát , em đây có việc.”


   Lên xe, lập tức gọi điện thoại đến cho Cố Thành Ca, trực tiếp hỏi thẳng: “Cực phẩm, ở đâu?”


   “Sở vụ Luật.”


   Cố Thành Ca phản xạ có điều kiện đáp, còn chuẩn bị mở miệng định thêm điều gì, đầu bên kia vội vàng cúp điện thoại.


   Nhìn thấy màn hình lên mấy chữ “Kết thúc cuộc gọi”, Cố Thành Ca khẽ cau mày, tựa như có điều suy nghĩ.


   Ngày đó khi kỳ thi cuối kỳ kết thúc, hầu như ngày nào cũng gọi điện thoại đến cho , nhưng duy nhất vẫn chỉ có giọng lạnh như băng đáp lại “Số máy quý khách vừa gọi khoá”, sau đó , có ngày bận việc phải đến pháp viện, ngờ đúng lúc đó lại gọi điện thoại tới.


   Đến lúc gọi lại vào số đó, lại chỉ nghe được giọng của người phụ nữ xa lạ.


   Bây giờ, tại sao lại điên cuồng cúp điện thoại như thế?


   “Lão Cố, vụ án này có cần thảo luận thêm nữa ?” Hà Tất Tranh lên tiếng cắt đứt mạch suy nghĩ của , giọng nhuốm vẻ trêu chọc.


   ngờ, Cố Thành Ca luôn luôn tỉnh táo lại trong lúc thảo luận vụ án mà nhìn chăm chăm vào màn hình điện thoại đến thất thần…


   Cố Thành Ca mặt đổi sắc, phong thanh vân đạm đáp: “Tiếp tục.”


   Ước chừng nửa tiếng đồng hồ sau, vụ án vẫn chưa có gì tiến triển, ba người đều cảm thấy có chút mệt mỏi, bất chợt lúc này, cửa phòng làm việc đột ngột bị mở toang.


   “Cực phẩm, em có lời muốn với !”


   Triệu Tử Mặc xông thẳng vào phòng làm việc, vốn cứ tưởng rằng bây giờ phải giờ làm, nên chỉ có mình Cố Thành Ca ở đây, ngờ rằng, Tề Lỗi và Hà Tất Tranh cũng đồng thời có mặt, mà hình như bọn họ còn thảo luận vụ án nào đó nữa phải.


   Triệu Tử Mặc 囧, quýnh quáng muốn bỏ của chạy lấy người, ngờ Cố Thành Ca ngẩng đầu, ánh mắt sắc bén bắn tới phía , sau đó, tựa hồ như thể dời mắt được nữa.


   Quần áo bây giờ rất bình thường, đôi giày màu xám dưới chân cũng có gì đặc biệt, chiếc quần dài ôm lấy đôi chân thon, áo khoác màu trắng sạch tinh tươm, phía là chiếc khăn quàng cổ màu sáng làm bằng lông ấm áp, mái tóc đen nhánh mềm mại xoã ra hai bên vai, đôi môi đỏ mọng như hai cánh hoa đào, khuôn mặt trắng nõn lúc này điểm thêm chút hồng, cả người toát ra vẻ xinh đẹp quyến rũ cưỡng lại nổi.


   Gần tháng gặp , bây giờ lại càng… nghiêng… thành…


   Trước khi kịp bỏ chạy mất dép, mở miệng hỏi: “Chuyện gì?”


   Cố Thành Ca tận lực giữ cho giọng của mình vẫn vân đạm phong thanh như bình thường, hòng che dấu trái tim lúc này loạn nhịp cách điên cuồng.


   Triệu Tử Mặc liên tục vã mồ hồi: “Đợi lát nữa em sau, bây giờ hình như các bận…”


   “Em có thể luôn ngay bây giờ.”


   Triệu Tử Mặc: “ xác định muốn em luôn sao?”


   Cố Thành Ca rất kiên nhẫn đáp: “Em .”


   Được rồi, phải ra bằng bất cứ giá nào.


   Triệu Tử Mặc hít sâu hơi, đến khi mở miệng ra mới kịp thời phát


   quên mất lời thoại rồi!


   Cái bài “diễn văn” mà định với , từng luyện tập trước gương hàng trăm nghìn lần, ngờ đến lúc này lại quên béng mất, bây giờ tình thế quẫn bách, đành tổng kết lại câu vô cùng ngắn gọn mà súc tích.


   “Cố Thành Ca, làm bạn trai của em !”


   Triệu Tử Mặc rất ít, rất ít khi gọi tên đầy đủ như vậy, đa số đều gọi “cực phẩm”, cho nên sau khi xong, nhìn thẳng vào mắt , tràn đầy hy vọng chờ đợi câu trả lời.


   Hà Tất Tranh đứng bên thầm mặc niệm: thiện tai, tha thứ cho , tình huống diễn ra trước mắt này, đúng là chẳng hiểu chút gì…


   Tề Lỗi cũng tỏ ra vô cùng ngạc nhiên: Cố Thành Ca và Triệu Tử Mặc, bọn họ phải vốn là…


   Cố Thành Ca vẫn chăm chú nhìn hồi lâu, đôi mắt sâu sâu, loé lên những mạch nước ngầm mãnh liệt.


   Sau đó cau mày, đôi môi mím lại ngày càng chặt, hồi lâu sau mới bình tĩnh hỏi câu liên quan gì sất: “Em vừa mới rời giường?”


   Triệu Tử Mặc nhất thời bị câu hỏi của làm cho mộng mị đầu óc, máy móc gật đầu: “Ừ.” Lúc cả nhà dì tới chơi, quả thực lúc đó vừa mới ngủ dậy, đến tận bây giờ vẫn chưa còn rửa mặt đánh răng…


   Cố Thành Ca theo thói quen vân đạm phong thanh: “Khó trách đầu óc được tỉnh táo mà mớ như vậy.”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Giờ phút này vẻ mặt phải là thiên biến vạn hoá, trăm triệu lần nghĩ tới, bao nhiêu công sức bao nhiêu hy vọng dồn nén lại đến tận hôm nay, ngờ lại bị chút lưu tình mà cự tuyệt bằng gáo nước lạnh.


   vốn cứ tưởng rằng, kết quả xấu nhất cũng chỉ có thể là đổi bằng câu của có bạn rồi”, ai biết được cực phẩm lại huỵch toẹt ra như vậy chứ, khác nào bảo rằng, muốn làm bạn trai , đúng là mơ mộng hão huyền!


   Triệu Tử Mặc ấm ức cắn cắn môi, giờ phút này muốn oà ra khóc lắm rồi, đến lúc xoay người định , lại nghe thấy giọng điệu nhanh chậm của Cố Thành Ca lần nữa vang lên: “Triệu Tử Mặc, từ lúc nào phải là bạn trai em?”


   Triệu Tử Mặc mang theo suy nghĩ thể tin nổi mà quay đầu lại, trước mắt là nụ cười quyến rũ mà dịu dàng vô cùng của .


   phải nằm mơ đó chứ!


   phải nghe nhầm đó chứ!


   Triệu Tử Mặc ngơ ngác hỏi lại: “…Cực, cực phẩm, lại lần nữa…”


   Tựa hồ như cuối cùng cũng hiểu tình huống trước mắt, Hà Tất Tranh bật cười ha ha cách điên dại, Tề Lỗi cũng trưng ra vẻ mặt “giật nảy mình” vô cùng khoa trương.


   Hai cái người này, đúng là quá quá quá có vấn đề rồi!


   Cố Thành Ca trấn tĩnh tiếp nhận cười nhạo của hai tên bất lương kia, bình tĩnh mở miệng: “Hai người tiếp tục thảo luận vụ kiện , tôi xử lý chút… việc nhà.”


   đứng dậy, nắm lấy bàn tay bé của , thản nhiên bước vào phòng làm việc.


  5. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 39: Chuyện hối hận nhất trong đời


   Sau khi tiến vào phòng, Cố Thành Ca buông tay ra, đẩy cánh cửa khoá chặt lại.


   từ từ xoay người, thân thể dựa cánh cửa, bên trong căn phòng ánh sáng chiếu rọi rực rỡ, Triệu Tử Mặc ngây ngốc si mê ngắm nhìn những đường nét đẹp đẽ đầy mê hoặc của , đôi mày tinh xảo, khoé miệng khẽ nhếch lên tạo thành đường cong hoàn mỹ… lúc lâu sau, liền lâm vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.


   Suy nghĩ thứ nhất loé lên: ‘Hồn bay lên mây’.


   Tim mãnh liệt đập rộn ràng, ngực căng phồng bơm đầy khí, toàn thân bất giác có cảm giác phiêu phiêu.


   Ây da, có biện pháp, ai bảo cực phẩm là bạn trai chứ!


   Nhưng mà, suy nghĩ khác lại viết: ‘Đau lòng muốn chết’.


   Bởi vì, bởi vì…


   Triệu Tử Mặc cực kỳ bi phẫn, thu hết cam đảm lên tiếng kết tội: “Cực phẩm, là bạn trai em lúc nào? Tại sao em biết!”


   Đau lòng, quá đau lòng, vậy chẳng khác nào tạt thẳng gáo nước lạnh vào mặt , bảo trước kia để vuột mất cơ hội hưởng thụ vai trò làm bạn của cực phẩm à?


   Cố Thành Ca buồn cười nhướn mày nhìn : “Em quên rồi?”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   căn bản là chưa bao giờ nhớ, làm gì có chuyện quên!


   Đáy mắt lên tia sáng rực rỡ, Cố Thành Ca khẽ lên tiếng: “Ngày hôm đó trời mưa rất lớn…”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Nhìn thấy mặt vẫn mang thái độ ngốc nghếch mờ mịt, kiên nhẫn tiếp: “Bà ngoại làm cho em con dấu, nhờ đưa cho em…”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Đúng là từng xảy ra việc này, nhưng mà có liên quan gì đến chuyện là bạn trai của đây…


   Triệu Tử Mặc từ từ mở to mắt, tựa hồ như cố gắng nhớ lại điều gì.


   Cố Thành Ca tiếp tục : “Em nắm lấy tay , với Chu Đại…”


   Triệu Tử Mặc tin nổi trợn tròn mắt, dĩ nhiên thể quên được tình huống hôm đó, nhưng mà, nhưng mà…


   Triệu Tử Mặc: “Hôm đó em chỉ nhờ giả làm bạn trai em thôi mà!”


   Được rồi, dù sao cũng thừa nhận là bạn trai , còn đứng đó mà vạch lá tìm sâu truy tìm nguyên nhân làm gì nữa chứ, cách thông minh nhất bây giờ chính là im lặng là vàng ngậm bồ hòn làm ngọt, nhưng mà nhưng mà, thể cứ thế này mà làm bạn người ta cách minh bạch như thế được!


   Bây giờ giải quyết ràng, lỡ như có ngày bị người ta lừa về làm vợ cũng biết, vậy chẳng phải quá thiệt rồi sao!


   Cố Thành Ca nhàng híp híp mắt: “Em xác định, hôm đó em chính xác hai từ ‘giả vờ’?”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   cẩn thận nghĩ kỹ về từng câu từng chữ hôm đó, sau đó, sau đó…


   Đỏ mặt.


   Ngày trước : “Nhờ làm bạn trai của em lần.”


   Hơn nữa sau đó, hình như , mà , chắc chắn, chưa từng mấy chữ “giả mạo” hay “làm bộ” gì sất.


   “Nhưng mà…” Triệu Tử Mặc vẫn thể nào tin nổi, “Nhưng chẳng lẽ em lại thu phục dễ dàng như vậy sao, chút căng thẳng khó khăn cũng có?”


   Ý cười trong đáy mắt Cố Thành Ca ngày càng sâu thêm.


   “Có căng thẳng hay , đều tuỳ xem đó là người nào.”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Được rồi, thừa nhận, đánh bậy đánh bạ cũng vơ được cực phẩm làm bạn trai, đúng là món hời quá lớn, nhưng mà…


   Triệu Tử Mặc vẫn kiên quyết trưng ra dáng vẻ vừa lì lợm vừa đáng thương: “Cho tới tận bây giờ vẫn chưa thích em lần nào hết!” Hại mấy ngày vừa qua buồn tủi khổ sở, lại còn cho rằng bản thân tự mình đa tình!


   Cố Thành Ca nghiêm nghị ném câu sang: “Nếu nhầm, biểu ra đến tận mấy lần rồi.”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Lần bị Trịnh Nhược Du sai khuyên bảo năn nỉ cực phẩm tham gia vào chương trình ‘Tiểu hà tiêm tiêm’, hết thảy những người trước đây được giao cho nhiệm vụ này đều bị cực kỳ vô tình mà từ chối, nhưng riêng Triệu Tử Mặc , lại chỉ câu, lập tức đồng ý.


   Hôm chụp ảnh cho , : Em quyết định, phối hợp.


   Lúc theo lên khoa Luật, vô tình làm ầm ỹ trong lớp, cũng chính là người đứng lên nhận tội thay cho .


   giúp xếp hàng mua cơm, lúc ăn cơm cho phép kén ăn, bắt phải bỏ những thứ đó vào chén của .


   Những lần băng qua đường, đều là dịu dàng nắm lấy tay


   muốn đưa thời khoá biểu của cho , cũng chỉ vì muốn đến đón mỗi ngày…


   đem về nhà, nấu cho ăn, thậm chí còn biết rất lười nhác…


   Rất, rất nhiều.


   Triệu Tử Mặc mãnh liệt hít sâu hơi.


   Quả , cực phẩm trước nay đều rất quan tâm đến , chăm sóc bất cứ lúc nào, chẳng qua là do quá ngốc nghếch, lại bao giờ dám nghĩ đến khả năng thích !


   Cố Thành Ca chậm rãi bước về phía , ánh mắt thâm thuý mà dịu dàng như nước: “A Mặc, em là mối tình đầu của , ra biết trong lòng em liệu có cảm giác mãnh liệt như của hay , chỉ sợ nhiệt tình của làm tổn thương em.”


   dừng lại trước mặt , ánh mắt loé lên những tia sáng rực rỡ: “ muốn chờ, chờ cho đến khi em cũng có những cảm giác rạo rực như trong trái tim .”


   Đáy mắt chứa tia cười dịu dàng mà mãnh liệt, đưa ngón trỏ lên nhàng đặt môi , trong nháy mắt đó, cúi đầu thoảng giọng: “A Mặc, rất vui.”


   Triệu Tử Mặc chỉ cảm thấy giờ phút này tim đập loạn hơn bao giờ hết, vô phương khống chế, khuôn mặt nhắn đồng thời cũng nóng bừng lên, tựa hồ như bông hoa đào nở rộ giữa tháng ba.


   ngượng ngùng quay đầu, nhìn chằm chằm vào bàn tay nắm chặt lấy tay , dám nhìn thẳng vào đôi mắt ngập tràn lửa nóng ấy của .


   , rất vui… chẳng lẽ là vì lần dũng cảm thổ lộ này của sao?


   Bên trong phòng bỗng nhiên yên tĩnh lạ thường, lời nào, cũng dám mở miệng.


   lúc lâu sau, Triệu Tử Mặc mới lúng túng hỏi: “Nhưng… nếu như hôm nay em chạy tới đây tỏ tình với , vậy có phải, vẫn định chịu cho em biết chút gì?”


   Giọng của lúc này đây, khỏi nhuốm đầy ai oán.


   Cố Thành Ca đáp: “ phải.”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Cố Thành Ca: “Đêm giáng sinh hôm đó rồi, lần gặp mặt tới trả lời em câu hỏi thứ mười . Lần đó em chạy đến tìm , hoàn toàn nằm trong dự tính ban đầu của . Đêm hôm đó cũng phát sinh quá nhiều chuyện, sau này, lại thể liên lạc được với em.”


   Cố Thành Ca vẫn cười, nụ cười sâu sâu: “Nếu như hôm nay em chạy tới đây, chậm nhất là ngày tựu trường, bởi vì đợi được nữa rồi.”


   Thiện tai, vẻ mặt lúc này, chẳng phải là được tiện nghi còn làm bộ khoe mẽ sao…


   Triệu Tử Mặc: “…”


   mãnh liệt cảm thấy, cảm thấy…


   Mặc dù, nếu là ai thổ lộ trước kết quả cũng đều như nhau cả, nhưng mà, ngu quá là ngu, tại sao chờ đến mấy ngày nữa để cực phẩm tỏ tình với chứ!!!!


   Đây chính là chuyện hối hận nhất trong đời !! Tuyệt đối là chuyện hối hận nhất trong đời!!!!


   Triệu Tử Mặc rút bàn tay mình ra khỏi bàn tay : “Đáng tiếc, quá đáng tiếc!”


   Cố Thành Ca đáy mắt lên tia cười: “Em tiếc cái gì?”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Tiếc muốn chết luôn, ngu đến nỗi chịu chờ thổ lộ trước đủ xui xẻo rồi, bây giờ lại còn nhớ tới chuyện mấy chục ngày qua được hưởng thụ đặc quyền làm bạn , ví dụ như hôn hít gì gì đó chẳng hạn, rất đáng tiếc, cực kỳ đáng tiếc!!!!


   “A Mặc ngốc.”


   Cùng với nụ cười lúc này là giọng đầy chiều mà dịu dàng của , khuôn mặt đẹp trai tuấn tú nhàng từ tốn tiến lại gần, từ từ nghiêng đầu…


   Suy nghĩ của lúc này, chẳng lẽ lại thể nhìn ra?


   Nhưng mà, mặc dù mãnh liệt thèm thuồng vẻ đẹp như tranh vẽ cận kề trước mắt kia, Triệu Tử Mặc vẫn phản xạ có điều kiện vội vàng lấy tay che miệng, ê ê a a mấy chữ: “Nụ hôn đầu đời của em, sao có thể tuỳ tiện cho như thế được!”


   Cố Thành Ca chỉ yên lặng liếc nhìn cái, đưa tay gỡ hai bàn tay che miệng của xuống, nhưng lại càng giữ chặt hơn, mãnh liệt lắc đầu phản kháng.


   có chuẩn bị gì trước thế này , chỉ sợ chịu nổi.


   Cố Thành Ca vẫn giữ im lặng, cuối cùng cũng buông tha cho , bình thản lạnh nhạt phun ra câu: “ răng em có gì kìa.”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Choáng.


   Cố Thành Ca lập tức chớp lấy thời cơ giữ lấy tay , trước ngớ ngẩn của chỉ khẽ nhếch môi, vươn ngón tay út lấy từ trong miệng ít sắc hồng…


   Triệu Tử Mặc: “…”


   Mặt đỏ.


   Xanh.


   Tím.


   Lúc sáng nay nhà dì đến, mẹ đem điểm tâm ra cho mọi người ăn, trong đó có ô mai…


   Mất mặt, đúng là quá mất mặt, dám ở trong tình trạng này mà xông đến tỏ tình với người ta sao!!!


   Giờ phút này mãnh liệt mong ước có cái hố để chui vào, mà cần hố cũng được, lỗ chuột là tốt lắm rồi!!!


   Nhưng mà, trong phòng làm việc dĩ nhiên thể có hỗ cũng như lỗ chuột, Triệu Tử Mặc chỉ có thể len lén lách qua tay chuồn đến gần cửa: “Em, em về trước súc miệng…”


   ra , chính còn cảm thấy mơ tưởng quá nhiều rồi…


   Bởi vì, bởi vì… Lúc định đến gần lập tức đưa tay che miệng, lúc này trừ cảm giác mất mặt ra , còn cảm thấy rất mất mát, ra tiến lại gần, phải là vì muốn hôn


   Bàn tay nhanh chóng đặt lên cửa, đột nhiên bên hông truyền đến cảm giác bị áp bức, hai bàn tay to mạnh mẽ chiếm lấy cơ thể , hơi thở của lập tức vờn quanh đôi tai , nóng rực mà nhồn nhột…


   cần, ngại.”


   giây sau, cả người Triệu Tử Mặc bị Cố Thành Ca ghìm chặt lên cánh cửa, cúi đầu, nhanh như chớp chiếm lấy đôi môi đỏ mọng.


   nhàng chà xát vào làn môi mềm của , triền miên ngớt, còn thừa dịp kịp chuẩn bị mà khéo léo mở hai hàm răng ra công thành chiếm đất, tuỳ ý cướp đoạt, mạnh mẽ cuốn lấy cơ thể , lưu luyến triền miên ngừng nhảy múa.


   dán chặt vào người , chặn đôi chân lại, đưa chân mình ra chen vào giữa hai đầu gối của , hai bàn tay to lớn mạnh mẽ yên phận liên tục càn quét, khiến cho cả khung cảnh tràn đầy mờ ám vô cùng.


   Triệu Tử Mặc lúc này đây chỉ cảm thấy…


   Đại não thiếu khí, hô hấp khó khăn, toàn thân vô lực, tứ chi mềm nhũn, trạng thái này đúng là quá quá điên cuồng!!


   biết bao lâu sau, động tác của cuối cùng cũng dịu dàng trở lại, chị nhàng mút mát hai cánh môi sưng đỏ của .


   Đến lúc giãy dụa muốn đứng thẳng dậy, mới phát ra bị ôm chặt từ lúc nào, hơi thở nóng rực của vờn quanh cổ , khiến cho cảm thấy xấu hổ ngớt, thể làm gì khác hơn là vùi đầu vào ngực , cố gắng áp chế hô hấp của mình.


   lúc lâu sau, Triệu Từ Mặc từ trạng thái mơ mơ màng màng mới từ từ tỉnh táo trở lại, trong thâm tâm mãnh liệt mong muốn làm con rùa đen rụt đầu, ngoảnh mặt ngó lơ dám nhìn người đứng đối diện, Cố Thành Ca cùng lúc đó lại sơ nếu cứ duy trì tình trạng này, chỉ càng khó hô hấp mà thôi, cho nên nới lỏng tay buông ra, ngờ A Mặc ngốc nghếch lại càng bám chặt, sống chết chịu buông tay.


   Cố Thành Ca bất đắc dĩ than thở: “A Mặc, nếu em muốn lợi dụng thời cơ nằm trong ngực , vậy cũng ngần ngại đâu…”


   còn chưa dứt lời, mỗ Rùa Đen nhanh như chớp buông tay ra.


   cái gì thế, lợi dụng thời cơ???


   Triệu Tử Mặc lập tức lâm vào tình trạng vừa thẹn thùng vừa túng quẫn: “Em, em về trước, chị họ còn đợi em…”


   đưa em về.”


   Triệu Tử Mặc bối rối lui về phía sau, ngừng khoát tay: “ cần cần, em tự về được mà.” Trời ạ, làm ơn , tha cho lần này mà. Nếu còn ở bên cạnh thêm nữa, chắc chân tay biết để vào đâu mất.


   Giờ phút này chỉ hận thể ngay lập tức biến mất khỏi tầm mắt , mà cũng miễn cưỡng, chỉ thích chí bỏ hai tay vào túi quần, mỉm cười vô sỉ nhìn : “A Mặc, em ngượng hả?”


   Triệu Tử Mặc: “…”


   vừa thẹn thùng vừa căm phẫn hung hăng liếc xéo cái muốn cháy mặt, nhưng bởi vì xấu hổ, cho nên ánh mắt kia lại biến thành giống như là hờn dỗi, nhìn khoé môi từ từ nhếch lên, liền tức tối đưa chân ra giáng cho cước, sau đó xoay người kéo cửa muốn bỏ của chạy lấy người.


   Tức chết, tức chết rồi!!! Cái đồ bức người quá đáng, được tiện nghi còn đòi khoe mẽ!


   Nhưng mà, đến khi vừa kéo cửa ra…


   Ngoài cửa lúc ấy bấy giờ là hai chiếc đầu cao thấp, hẹn mà đều nhún chân, cùng là vẻ mặt với nụ cười vừa ti bỉ vừa vô sỉ, nếu như nhìn lầm, hai cái đồ đại vô sỉ này, hình như cũng vừa đúng lúc dán vào cánh cửa…


   Giờ phút này Triệu Tử Mặc chỉ cảm thấy, cảm thấy…


   Đầu óc vừa mới tỉnh táo lại được đôi chút của , giờ đây máu lại bắt đầu sôi trào, vọt thẳng xông lên đại não, khuôn mặt nhắn nhất thời đỏ bừng đến tận mang tai, vừa thẹn thùng vừa rối trí biết phải sao cho đúng, đành quay lưng bỏ chạy, mà bởi vì bỏ chạy quá nhanh, cho nên ra đến cửa liền đụng phải cái ghế, khiến cho cả người lảo đảo suýt ngã, sau khi ổn định lại cơ thể, mới nhanh như chớp đẩy cửa bước ra, cũng chẳng thèm để tâm đến mọi chuyện xung quanh.


   Cố Thành Ca đứng phía sau cười cười lắc đầu, tại sao lại có thể có bạn vừa lỗ mãng vừa ngốc ngếch vừa dễ thương như thế chứ?


   Liếc nhìn sang hai tên vô sỉ tựa cửa bên cạnh, mặt khắc mấy chữ ‘ lấy nghe lén làm hổ thẹn, lấy nghe trộm làm vẻ vang’, hơn nữa người nào người nấy đều cười rất chi là □, tâm tình đột nhiên trở nên vui vẻ lạ thường, tiện chân đạp cho mỗi người cước.


   “Làm việc thôi!”


   Hà Tất Tranh bị đạp ngã mặt đất lập tức lồm cồm bò dậy: “Vụ án cũng thảo luận xong rồi, phiên toà ngày mai đảm bảo vạn vô nhất thất (*), còn đòi làm việc cái nỗi gì nữa!”


   (*) “Vạn vô nhấ thất”: thể thua được.


   Tề Lỗi đưa tay sờ sờ bắp chân vừa bị đạp phát đau điếng, trong bụng mãnh liệt rủa thầm: KAO! Đạp lúc hai người cũng có thể chính xác đến từng milimet như vậy sao!


   Cố Thành Ca gì, trực tiếp lấy từ trong góc phòng ra cây chổi: “Ngày mai bắt đầu làm việc chính thức rồi, hôm nay quét dọn vệ sinh!”


   vừa dứt lời, lập tức hai tên vô sỉ kia…


   Hà Tất Tranh “A” tiếng, nhanh như chớp chuồn ra cửa: “Di Phỉ hẹn tôi ăn cơm trưa…”


   Tề Lỗi cũng nhanh chân kém, sớm đuổi kịp Hà Tất Tranh mà tông cửa xông ra: “Ha ha, tôi hẹn thân chủ gặp mặt…”


   Vậy là ngày hôm đó, thỉnh thoảng lại có người ngang qua sở vụ luật Tề Hà Thành, thậm chí còn cả công ty phần mềm máy tính CC, đều nhìn thấy vị cực phẩm phong tư thanh nhã tuấn tú khác người, đẩy tới đẩy lui cây chổi nền nhà sạch tinh bóng loáng, từng bước từng bước nhàng, đồng thời còn truyền ra tiếng huýt sáo cực kỳ vui vẻ…


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :