1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Em chờ anh ở nơi sâu thẳm - Tâm Thường (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   EM CHỜ Ở NƠI SÂU THẲM

   Tác giả: Tâm Thường

   Giá bìa: 136.000 ₫

   Công ty phát hành: Phương Đông

   Nhà xuất bản: NXB Văn học

   Ngày xuất bản: 03/2014

   Số trang: 535

   Giới thiệu


   Hẹn hò xem phim tình cảm là lựa chọn hàng đầu. Lôi Vận Trình vốn định chọn phim kinh dị, như vậy có thể giả bộ sợ hãi mà nép chặt vào lòng , đáng tiếc là lúc này chẳng có phim kinh dị nào cả. Phong Ấn mua hai vé ghế đôi, vị trí rất tuyệt, nhưng phim hay, hay ở đâu? Ờ… màn hình, hai thân thể trần như nhộng quấn lấy nhau, tiếng rên rỉ bao trùm cả phòng chiếu, khiến cho người xem miệng lưỡi khô đắng. Trong mắt , đây đúng là phim dành cho mười tám cộng. Mặc dù thành niên nhưng đây là lần đầu tiên xem bộ phim có cảnh tượng đáng xấu hổ này, đặc biệt là xem cùng với người đàn ông. khẽ liếc sang Phong Ấn. mấy lần định đề nghị ra sớm, nhưng thấy xem chăm chú quá… Lôi Vận Trình lại thở dài, thôi làm mất hứng nữa.

   Tuy nhiên, cùng với diễn tiến của bộ phim, mức độ thân mật của nhân vật càng lớn. ngại ngùng biết nhìn đâu. Uống hết ca rồi, bỏng ngô cũng ăn hết rồi, chẳng còn thứ gì có thể chuyển hướng chú ý, xoa dịu bối rối của nữa. Nghĩ tới nghĩ lui, quyết định mượn cớ để ra ngoài chút. giật giật tay áo của Phong Ấn: “Em muốn ra ngoài mua ca, có uống ?” Phong Ấn nhướn mày, nghe . Lôi Vận Trình ghé vào tai : “Hết ca rồi, em khát quá, sao?” Lúc , môi thỉnh thoảng lại chạm vào tai, làn hơi ấm phả vào tai . Phong Ấn xoa xoa tai, ngoảnh phắt đầu sang mới phát môi của hai người ở sát gần nhau, gần tới mức chỉ cần hơi rướn lên là chạm vào nhau, đôi môi mọng đỏ của ở ngay trước mắt . Hai người chớp chớp mắt nhìn nhau trong giây lát rồi đồng loạt nhìn hướng khác, Phong Ấn khẽ ho: “Ừ, cũng khát!” - Em mua ca! - Lôi Vận Trình ra khỏi ghế, lần mò chạy ra ngoài, trái tim như chuẩn bị nhảy ra khỏi lồng ngực.

   Phong Ấn lấy tay sờ lên môi, mắt dán lên màn hình, cổ họng bắt đầu khô đắng. quả cũng thấy hơi khát, nhưng ràng cái “khát” của giống như cái khát của Lôi Vận Trình. Kể từ sau khi chia tay với Hạ Viêm Lương chưa từng nào cách nghiêm túc, từ đó đến giờ sống những ngày như nhà sư. phải vì xung quanh có con , xét ra cho cùng thà dành nhiều thời gian cho việc bay lượn còn hơn là dành cho chuyện đương. Mấy năm trời chẳng thấy gì, sao giờ đột nhiên cảm thấy đơn? Nghĩ kĩ lại có lẽ là bắt đầu từ cái hôn với Lôi Vận Trình, sau lần ấy, dường như có thứ gì đó bắt đầu biến đổi khe khẽ trong , là thứ gì đó khiến cho người ta khó nắm bắt, hơn nữa rất có thể nó vượt quá tầm kiểm soát của . Lôi Vận Trình bê hai cốc ca, chậm chạp quay lại: “Của đây, cốc này có đá đấy!” Phong Ấn đón lấy cốc ca, đặt lên tay ghế: “Cho đá chưa đủ, còn phải cho thêm gia vị nữa!” - Uống ca ai lại cho gia vị? - Có chứ! - Phong Ấn cầm alasy cốc của , vỗ vỗ vào vị trí bên cạnh mình ra hiệu bảo ngồi gần lại...

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1: Hóa ra vẫn còn nhớ em (1)


   Lôi Vận Trình mất nguyên cả tiếng ba mươi phút để chải chuốt cho mình có bộ dạng hoàn mỹ nhất rồi mới ra khỏi phòng. Lôi Dật Thành đợi đến sốt cả ruột, liếc nhìn cái, hai hàng lông mày nhíu chặt chẳng có vẻ gì là tán thưởng cả.

   - muốn dẫn em cùng chút nào, cảm thấy mất mặt lắm, em có biết rất bực cái thằng ranh ấy !

   cúi xuống đôi giày cao gót ánh bạc vào, xoay thử hai vòng trước gương, lén kéo lại cái đệm ngực, hài lòng nheo nheo mắt mỉm cười với mình trong gương rồi hỏi: “Có đẹp ?”

   Lôi Dật Thành chẳng buồn nhìn mà vỗ trán thở dài: “Bố mẹ biết chắc chắn đánh chết !”

   - sao đâu, em bảo vệ ! – Lôi Vận Trình tỏ vẻ nghĩa khí, vỗ vỗ ngực, chộp lấy chùm chìa khóa tay rồi tung lên cao: “Để em lái xe cho!”

   - Đợi khi nào em có bằng lái hãy hay! – Lôi Dật Thành bắt gọn chùm chìa khóa trong trung, nghiến răng trèo trẹo : “Nhanh lên, đến muộn quá chắc chắn bị cái đám ấy phạt rượu cho xem!”

   - ! – Lôi Vận Trình lập tức đứng nghiêm như kiểu quân nhân, dẫm mạnh lên đôi giày cao gót, lộp cộp ra ngoài.

   Lôi Dật Thành lái thẳng xe vào trong sân khuôn viên nhà Phong Ấn, chẳng chút dè dặt đỗ hẳn xe ở giữa sân, tắt máy rồi mà vẫn thấy can tâm, tiếp tục khuyên nhủ: “Vào học viện cảnh sát có gì tốt? Đội cảnh sát bọn thiếu gì những thằng vừa có điều kiện vừa có năng lực, đợi khi nào em tốt nghiệp rồi tha hồ mà chọn lựa!”

   Lôi Vận Trình lấy cái gương trong túi ra, ngắm nghía lại mình trong gương rồi bảo: “Thế phi công có gì tốt?”

   - Phi công nguy hiểm lắm, hơn nữa học viện quân nghiêm ngặt hơn học viện cảnh sát nhiều, chẳng đến ngày là em lại khóc lóc đòi về nhà cho xem! - những lời này Lôi Dật Thành biết bao nhiêu lần rồi, ngay chính bản thân cũng cảm thấy bản thân mình lắm điều như đàn bà, thế mà con ranh này từ khi có quyết định đến giờ cứ mực để những lời vào tai lấy chữ.

   cất cái gương , kiên nhẫn lắng nghe những lời khuyên nhủ mà có thể đọc thuộc lòng này rồi tỏ vẻ tiếc nuối : à, sao vào công tác ở Hiệp hội dân cư (là tổ chức tự trị mang tính quần chúng ở trong khu vực nhất định của Trung Quốc) ? Làm nhân viên cảnh sát quèn thiệt thòi cho quá, làm sao có thể phát huy sở trường của được?

   Lôi Dật Thành là người hết sức nóng nảy, nếu là bình thường vung tay cho cái tát rồi, phải mấy lần hít thở sâu để đè chặt ngọn lửa giận xuống: “Tuyển phi công phải là tuyển hoa hậu, tỉ lệ đào thải cao như vậy, tiểu thư như em cứ chờ bị gạch tên khỏi danh sách !”. Trước khi mở cửa xuống xe, còn chưa yên tâm, quay lại dặn dò mấy câu: “Lát nữa gặp Phong Ấn, em mà để mất mặt là đóng gói em gửi về nhà luôn, em tự lo !”

   Lôi Vận Trình bĩu môi nguýt cái dài rồi kéo kính râm vào: có mất mặt hay phải lấy tiêu chuẩn của ra làm thước đo chứ!

   Đây là buổi tụ tập , những người đến dự toàn là đám bạn bè nối khố, chơi với nhau từ bé đến lớn, bữa tiệc nướng ngoài trời, vây quanh là những cái bàn để ngồi uống rượu, tán phét, thậm chí còn có người ngồi ôm ấp, đương với nhau.

   Nhìn thấy con nhóc tóc xoăn từ xe Lôi Dật Thành bước xuống, Phong Ấn ngồi ngủ gật bỗng sáng mắt lên, ngay lập tức lấy lại tinh thần, khóe môi nhếch lên, kéo kính râm đầu xuống mắt, đứng dậy dang hai tay, tặng cho Lôi Dật Thành cái ôm đầy thân thiện: “Hi người em, tôi còn tưởng cậu chịu nể mặt cơ đấy!”

   Mặc dù miệng chuyện với Lôi Dật Thành nhưng mắt của Phong Ấn lại đảo qua đảo lại người Lôi Vận Trình qua cặp kính râm, lòng thầm nhủ sao con bé này nhìn quen thế, nhưng nhất thời nhớ ra gặp ở đâu rồi.

   - Chớ có làm bộ làm tịch nữa! – Lôi Dật Thành chẳng buồn nể mặt, nhăn nhó đẩy ta ra, có dùng gót chân để suy nghĩ cũng biết ta chú ý đến ai: “Ông trời có con mắt, sao cậu vẫn lành lặn, thiếu cánh tay hay cái chân nào thế nhỉ?”

   Phong Ấn lừ mắt, : “Đáng ghét! Khó khăn lắm tôi mới về được lần, thể tình cảm chết ai? Đến cũng đến rồi mà còn làm bộ làm tịch!”, xong Phong Ấn liền ghì cổ Lôi Dật Thành xuống, thầm : “ bé đáng kia vẫn là vị thành niên nhỉ? Nhân viên cảnh sát mà lại dụ dỗ con vị thành niên à? Hả?”

   Lôi Dật Thành gật đầu : “Chớ có định làm hại con bé, thu bộ móng vuốt của cậu lại !”

   Đám thanh niên các cứ gặp nhau là lại chòng ghẹo nhau như vậy, thậm chí còn chòng ghẹo cả vợ bạn, mặc dù làm gì quá đà nhưng cũng khiến đôi bên nảy sinh ít mâu thuẫn. theo cách của họ làm như vậy là để đo độ chung thủy của nửa kia của bạn.

   - Trưởng quan có lời tiểu nhân đâu dám nghe ạ, chỉ có điều cũng phải lại, ai biết đâu nhỡ ấy lại chĩa móng vuốt về phía tôi sao? Thế chớ có trách người em này kìm chế được đấy nhé! – Phong Ấn lanh lẹ đỡ được cú đấm của Lôi Dật Thành hướng về phía mình, sau đó lớn tiếng gọi đám thanh niên kia: “Kẻ đến muộn đến rồi, phạt mười cốc rượu! Các em, mau mang cốc uống bia ra đây để chiêu đãi ta nào!”

   Lôi Dật Thành biết khó mà tránh khỏi bị phạt, điều khiến càng khó là có chuyện bị Phong Ấn trúng: em nhà đúng là món hàng tự mang đến tận cửa.

   Mấy người đàn ông vây lấy Lôi Dật Thành chuốc rượu, Phong Ấn đứng yên, đưa mắt thăm dò bé dễ thương đứng ở phía sau, trông như suy nghĩ gì đó.

   Lôi Vận Trình đến chỗ Lôi Dật Thành mà đứng yên tại chỗ, tự nhiên nhìn lại Phong Ấn, tim đập loạn lên. Bộ dạng Phong Ấn lúc cười trông cũng có vẻ nghiêm túc, thậm chí còn khiến người ta cảm thấy áp lực. Dường như cao hơn trước chút, làn da cũng đen . Mặc dù cả hai đều đeo kính râm nhưng vẫn cảm nhận được ánh mắt sắc bén của Phong Ấn.

   Tự tin dẫm đôi giày cao gót khiến chân đau nhức, Lôi Vận Trình tiến lên trước, mỉm cười : “Còn vài tiếng nữa là em tròn mười tám tuổi rồi!”

   Tai rất thính, đương nhiên nghe sót những gì hai người vừa chuyện.

   Phong Ấn chợt thấy buồn cười, ràng là con nhóc con, ấy thế mà cứ thích tỏ vẻ như người lớn. nhướn mày, lấy tay xoa xoa cằm, ánh mắt lướt qua đôi môi xinh xắn màu hồng phớt chu lên: “Thế phải tặng em quà gì mới được nhỉ?”

   - Em cám ơn trước nhé, đến lúc ấy em chủ động đòi !”, Lôi Vận Trình tỏ vẻ bình tĩnh bỏ . Còn nữa kìm chế được bản thân mà lao vào, chắc chắn Lôi Dật Thành lập tức đuổi , vậy quà sinh nhật của phải làm sao?

   Cuối cùng Phong Ấn vẫn thể nhớ nổi gặp lúc nào, nhưng có chuyện rất muốn nhắc nhở : em vẫn còn là bé, vẫn còn thời gian phát triển, cần phải nôn nóng độn cả đống thứ trong áo lót thế kia…

   Lôi Dật Thành chẳng được ăn miếng nào bị ép phải nốc hết mấy chai bia lớn, dạ dày như nhào lộn ở trong bụng, nghe cả tiếng nước òng ọc bên trong. Đến lúc ấy mọi người mới chịu để thư thư cho , lát nữa tiếp tục.

   Phong Ấn đểu cáng vỗ vai , sợ nôn ra được: “Cậu vẫn ổn chứ? Có cần vào trong nằm lát ?”, rồi liền quay ra giáo huấn mọi người. “Các cậu cũng là, chẳng chịu nể mặt cảnh sát Lôi gì cả, thấy người ta dẫn bồ theo à, đợi lát nữa say rồi, bồ ấy biết làm sao?”

   Đám đàn ông đều ngây ra hết, rồi ngay lập tức nhoẻn miệng cười thâm hiểm, hóa ra thằng ranh này vẫn chưa nhận ra bé ấy là ai.

   - Chuyện này có gì mà khó, sao cậu biết đấy phải là món quà mà Lôi Dật Thành tặng cho cậu hả?

   - Ô lại còn có chuyện tốt lành thế sao? – Phong Ấn tỏ vẻ ngạc nhiên vỗ vai Lôi Dật Thành: “Cậu đối xử với em cũng tồi đâu nhỉ! Món quà lớn như vậy, người em này cung kính bằng tuân lệnh!”

   Sắc mặt Lôi Dật Thành rất khó coi, hất tay Phong Ấn ra, trừng mắt với em tỏ vẻ ngây thơ vô tội.

   Lôi Vận Trình đỏ mặt, đứng quay lưng lại phía Phong Ấn, ra sức nháy mắt ra hiệu xin các đừng có vạch trần cho Phong Ấn biết. muốn chờ đến khoảnh khắc quan trọng nhất để hé lộ bí mật này với .

   Mọi người ai nấy đều rất biết điều, vội vàng chuyển sang chủ đề khác. Có ai biết tiểu thư nhà họ Lôi có tình ý ra sao với Phong Ấn chứ?

   Buổi party cứ tiếp tục cho đến đêm khuya, ai nấy đều uống đến mức ngả nghiêng cả rồi, ngay cả Lôi Dật Thành cũng nằm lăn ra ghế sô pha ngủ tít thò lò. Lôi Vận Trình đắp cho cái áo khoác lần người, đôi mắt bắt đầu tìm kiếm bóng dáng của Phong Ấn.

   Trong sân có đèn nên khá tối tăm, hề biết rằng những hành động lén lút như trộm của mình đều bị người đàn ông nằm cái ghế dài cạnh bể bơi nhìn thấy hết.

   lò mò ra bên bể bơi, thở dài đánh thượt cái, bất chợt nghe thấy giọng vẻ đùa cợt của Phong Ấn vang lên từ phía sau lưng.

   - Tìm hả bé dễ thương?

   - Á! – Lôi Vận Trình biết rằng ở đây vẫn có người nên giật nảy mình, lúc xoay người lại do bất cẩn nên rơi tòm xuống nước.

   Phong Ấn ngờ biết bơi, thấy vùng vẫy vài cái rồi chìm xuống bể nước, khẽ nhíu mày rồi nhảy xuống theo.

   Điều khiến ngờ hơn nữa là lúc vừa chạm vào người , Lôi Vận Trình chủ động kéo lại, bàn tay khác kéo cổ lại gần, đôi môi mềm mại áp chặt vào môi .

   Cái bé dễ thương này lại dám chủ động tấn công ư? Sao có thể như vậy được?

   Phong Ấn khẽ nhíu mày, sau đó lấy tay giữ chặt đầu , khiến cho nụ hôn càng thêm sâu hơn.

   Hai người cứ hôn nhau cho đến khi nổi lên mặt nước mới thả ra. Lôi Vận Trình thở hồng hộc, khuôn mặt đỏ bừng mỉm cười thích thú: “Em rất thích món quà sinh nhật này, cám ơn , Các Phong Ấn”

   Phong Ấn khựng người, tư duy đình trệ mất giây rồi chợt nổ tung, tròn mắt nhìn vẻ kinh nhgạc. Nụ cười ấy, ánh mắt đắc chí sau mỗi lần bày trò ấy, sao có thể quên chứ?

   - Răng thép?

   Lôi Vận Trình toàn thân ướt nhẹp vào trong phòng của Phong Ấn. Mấy năm trước, cũng từng vào phòng trong tình trạng thê thảm như thế này.

   cái khăn bông to rơi xuống đầu, che hết tầm nhìn của , cũng làm gián đoạn chuỗi kí ức của .

   - Vào trong tắm cái , để tìm quần áo cho! – Phong Ấn quay người bỏ , giọng lạnh như băng nhưng chẳng hề ảnh hưởng đến tâm trạng vui vẻ của Lôi Vận Trình chút nào, khe khẽ hát và vào nhà tắm.

   Phong Ấn bao giờ đưa con về nhà, huống hồ Phong Ấn là trai độc thân, trong nhà lấy đâu ra quần áo cho con như Lôi Vận Trình mặc? Phong Ấn lục tung tủ quần áo của mẹ lên cũng chẳng tìm được cái nào thích hợp cho Lôi Vận Trình mặc. Vừa về đến phòng, nghe thấy Lôi Vận Trình thánh thót từ trong nhà tắm vọng ra: “Công chúa cần thay quần áo rồi!”

   Chẳng còn cách nào khác, Phong Ấn đành kiếm đại cái áo sơ mi của mình rồi luồn qua khe cửa cho Lôi Vận Trình. Lôi Vận Trình nhìn thấy cái áo sơ mi, mặt bỗng nóng bừng: “Áo của à? Thế này đâu có thích hợp?”

   - Thế quần áo mới của hoàng đế em thấy có hợp ? Nếu hợp để tìm cho em bộ! – Phong Ấn vừa vừa cởi bộ quần áo ướt nhẹp của mình ra, thay vào bằng cái quần đùi.

   - Rất hợp! – Lôi Vận Trình bằng khẩu hình, phát ra tiếng.

   Áp của quá to vì thế với . Lôi Vận Trình ngắm ngắm lại ở trong gương, khỏi bũi môi, kì lạ, chẳng phải người ta vẫn phụ nữ mặc quần áo của nam giới là đẹp nhất và gợi cảm nhất hay sao? Thế mà sao mặc trông lại chẳng ra cái thể thống gì thế này?

   đẹp đẹp vậy. hít hơi sâu, lì lợm ra ngoài. Phong Ấn miệng ngậm điếu thuốc, tay cầm khăn bông lau tóc, khẽ liếc cái: màn hình phẳng cuối cùng vẫn trở về với màn hình phẳng, “đồi núi gập ghềnh” chỉ toàn là đồ giả.

   bi gì khiến Lôi Vận Trình khỏi cảm thấy căng thẳng. cố ý tìm chủ đề an toàn: “Lâu lắm gặp nhỉ, em thay đổi rất nhiều phải ?”

   Phong Ấn vốn định đếm xỉa đến , nhưng cuối cùng lại kìm chế được tò mò, vắt khăn mặt ngang cổ rồi vẫy tay: “Qua đây!”

   Lôi Vận Trình nhảy tưng tưng qua chỗ , Phong Ấn nhả khói rồi kéo cằm xuống, hết nhìn trái lại nhìn phải: “Há miệng ra!”

   - A…-Lôi Vận Trình há miệng to như thể bị bác sĩ kiểm tra họng.

   - có bảo em “a” như thế ? – Phong Ấn trừng mắt: “Cười cái xem nào!”

   Lôi Vận Trình ngoan ngoãn nhoẻn miệng cười, nào ngờ lại bị quát:

   - Cười hở lợi ấy, có biết hả?

   - Nhưng mà cười hở lợi làm sao được? – vừa dứt lời cơn đau ập đến, Phong Ấn bóp mạnh khiến cho phải há miệng ra.

   Hả? Hàm răng nhắn, trắng sáng này bắt mắt.

   Phong Ấn thả ra, lại chăm chú nhìn , đôi mắt như rada liếc từ đầu đến chân, từ trước ra sau.

   Lôi Vận Trình ngoan ngoãn phối hợp, xoay tròn cho ngắm: “Thưa ngài, ngài hài lòng chứ ạ?”

   - hài lòng, em thẩm mỹ đấy à?

   - XÍ! – Lôi Vận Trình xí tiếng dài, thấy Phong Ấn giơ tay lên định đánh, liền né ngay: “ thế khiến người ta bị tổn thương đấy!”

   - Thế sao em lại thành ra thế này? Cái niềng răng đâu? Mắt mí đâu rồi? Cái mặt bánh bao đâu rồi? Làm da “bánh mật” của em nữa chứ? – trong ấn tượng của , Lôi Vận Trình là con nhóc đến nổi xấu nhưng tuyệt đối phải là xinh. Điều khiến nhớ nhất là cái niềng răng sáng loáng của con bé. Giờ cái niềng răng còn, thứ nhìn thấy là hai hàm răng trắng đều như ngọc trai, đôi mắt mí biến thành đôi mắt to đẹp đẽ, chẳng trách mới nhìn Phong Ấn nhận ra ngay. Kể từ khi vào trường hàng đến giờ, gặp lại , cũng sáu năm rồi đấy. Thời gian chẳng khác gì con dao mổ lợn…
   Chương 1: Hóa ra vẫn còn nhớ em (2)

   Lôi Vận Trình nhe răng làm mặt quỷ với : “Niềng răng đâu thể đeo cả đời, ai bảo hồi bé da bánh mật lớn lên nhất định phải đen sì? Chỉ có điều…”, tỏ vẻ bí sáp lại gần , nhướn mày vẻ khiêu khích: “Bỏ niềng răng rồi, cảm giác hôn cũng đến nỗi tồi nhỉ!”

   ở rất gần , đôi con ngươi đen láy như hai viên ngọc trai đen, đôi hàng mi dài chớp như cánh bướm trước mắt , mùi hương của con lẫn với mùi hương nhè của sữa tắm thoảng qua mũi . Phong Ấn bỗng nhớ lại từng cười nhạo đầy ác ý với : “Này em răng thép, em xem, sau đó lớn rồi có nào dám hôn em ? Còn chẳng dám đánh lưỡi lung tung ấy chứ!”

   bé này lúc ấy mắt ngân ngấn nước rồi òa khóc, thế là Phong Ấn ngoác miệng cười thích thú.

   - Thực ra rất thích em, đáng tiếc là lưỡi dám làm liều, thôi nụ hôn đầu giữ lại cho nhé, đợi luyện gan về rồi thu hoạch nha!

   Sau đó Phong Ấn bị bên quân gọi mất, cơ hội về nhà rất có hạn, kể từ đó về sau gặp lại Lôi Vận Trình nữa. Thỉnh thoảng lắm mới về nhưng vì đủ lí do nên thể gặp mặt. Những nhiệm vụ nặng nề của ngành hàng và những buổi tập luyện mệt mỏi khiến cho quên người như . Còn dùng phương thức độc đáo này để đánh thức kí ức của .

   Lôi Vận Trình bây giờ tháo niềng răng, đôi mắt hai mí long lanh mê hồn, khuôn mặt bánh đúc còn, thay vào đó là cái cằm xinh xắn, dáng người cũng cao hơn nhiều, làn da cũng trắng bóc như sứ, nhất là cái miệng xinh xinh, khiến cho người ta chỉ muốn cắn miếng.

   định thần nhìn lại, nhìn như nhìn quái vật rồi lấy ngón tay cái đẩy trán ra xa: “Chưa to đến cỡ B mà dám cưỡng hôn đàn ông rồi, em vô dụng, may thay kẻ xấu số ấy lại là đấy!”

   Lôi Vận Trình biết ngay Phong Ấn ám chỉ đến ngưc . Lôi Vận Trình bối rối nắm chặt lấy vạt áo: “Cái gì mà may chứ?”

   - May mắn là… - Phong Ấn ngập ngừng, đúng thế, may mắn cái gì chứ?

   Lôi Vận Trình chớp chớp mắt chờ đợi câu trả lời của . Phong Ấn đảo mắt vòng: “Hơ? bé răng thép, bảo này! À , Trình Trình”, thấy trợn tròn mắt nhìn mình, Phong Ấn đành phải chuyển sang gọi tên : “ phải em cố tình rơi xuống nước rồi giả bộ biết bơi, đợi nhảy xuống cứu là nhân cơ hội giở trò với đấy chứ?”

   Bị nhìn thấu tim gan rồi.

   Lôi Vận Trình cười ha ha đắc chí: “Hình như là nụ hôn đầu để dành cho mà!”

   Phong Ấn nghe thấy vậy liền nheo nheo mắt nhìn . Lôi Vận Trình chột dạ dám nhìn thẳng vào mắt : “ làm gì vậy, đây là quà sinh nhật của em đấy nhé!”

   Phong Ấn bật cười hai tiếng, Lôi Vận Trình đảo mắt vòng rồi lay lay cánh tay làm nũng: “ Ấn này, đưa em về nhà trước có được ? Đợi trai em dậy chắc ấy mắng em chết mất!”

   Trực giác của Phong Ấn mách bảo rằng: có ý đồ. Con nhóc này ít khi gọi , hầu như đều gọi thẳng tên , nhưng vẫn nhận lời, muốn thử xem rốt cuộc con nhóc này định giở trò gì.

   Phong Ấn lái xe đưa bé về thẳng nhà. Bố mẹ đều có ở nhà, Lôi Vận Trình rất muốn hỏi xem có muốn lên ngồi lát nhưng vì trong lòng có ý đồ nên ngại dám mở miệng ra lời mời này.

   - đợi em lát, em lên lấy ít đồ rồi xuống ngay!

   Rồi như sợ đồng ý, xong là chạy mạch lên lầu rồi lại chạy xuống, đưa cho cuốn sách.

   Phong Ấn mới giở được hai trang phát bên trong có kẹp tờ giấy. Phong Ấn nhíu mày, cầm tờ đăng kí thi đại học hàng lên, hỏi: “Đây là cái gì?”

   - quân…

   - biết, biết đọc chữ mà, hỏi em có ý gì? – Phong Ấn cáu kỉnh cắt ngang lời : “Dật Thành em muốn thi vào học viện cảnh sát cơ mà!”

   - Đó là ấy muốn, em muốn, em muốn cùng làm phi công với ! – Lôi Vận Trình nhân lúc Phong Ấn để ý mới cướp lại tờ đăng kí, kẹp lại trong sách, cẩn thận như cầm bảo bối trong tay.

   - Em đùa à? Em tưởng đấy là chỗ để chơi đồ hàng à? Đó là chuyện em muốn là làm được hay sao?

   - làm được tại sao em ? – Lôi Vận Trình ương ngạnh cãi lại: “Em nghiêm túc đấy, sao các toàn có thái độ này nhỉ, cứ như em làm bậy bằng ấy!”

   - Đúng là em làm bậy đấy!

   - Em đâu có, em biết bản thân mình làm cái gì! Em còn là trẻ con nữa, mở to mắt mà nhìn , Lôi Vận Trình này còn là trẻ con nữa rồi!

   Phong Ấn nheo nheo mắt, gào lên trước mặt bây giờ đúng là còn như trước đây, chỉ ở chiều cao và diện mạo.

   - Nếu em thích bay có thể đến trường hàng dân dụng, cần thiết phải thi vào quân, hàng dân dụng tương đối an toàn!

   - Em cứ thích vào quân đấy, em trở thành phi công lái máy bay chiến đấu như . Hơn nữa em tự tin rằng mình có thể làm được, em chỉ để biết thế thôi chứ trưng cầu ý kiến của !

   tự tin của khiến cho trong lòng Phong Ấn bỗng dậy lên ngọn lửa, khoảnh khắc quay người , Phong Ấn liền kéo mạnh cánh tay lại, nậng cằm lên, chăm chú quan sát: “Sao lại có ảo giác là em vào quân phải là để được bay nhỉ?”

   Lôi Vận Trình hề né tránh mà còn bạo gan nhìn thẳng vào mắt : “Thế nghĩ em vì cái gì?”

   Phong Ấn xác định mình nhìn nhầm, trong đôi mắt ánh lên thứ hào quang quyết tâm.   Tiếng chuông hết giờ tự học kéo dài, Yến Kì làm xong bài tập cuối cùng liền đóng cuốn vở lại, cả phòng học chỉ còn lại với Lôi Vận Trình: “Mấy giờ rồi mà còn chưa về nhà, cậu định ngủ lại đây đấy à?”

   - Ngày mai phải thi rồi, tớ còn chưa xem xong phần trọng tâm đây này! – Lôi Vận Trình nhăn nhó mặt mày, đột nhiên nghĩ ra chuyện gì đó liền nhanh chóng thu dọn sách vở. Tối nay Phong Ấn có họp lớp, giờ này chắc là sắp tan rồi.

   Yến Kì đổi sang ánh mắt khinh thường nhìn : “Có lần nào thi cậu đứng đầu đâu, cậu học hành bán mạng vậy để cho ai xem hả?”

   Lôi Vận Trình nháy mắt với , : “Thế còn cậu, cậu bán mạng như thế để chứng minh cho ai thấy hả?”

   đến đây, Yến Kì liền tỏ vẻ ngại ngùng. Hai người vừa vừa cười ra khỏi cổng trường. Yến Kì là chị em tốt nhất của Lôi Vận Trình, mặc dù hai nhà ở cùng hướng, Lôi Dật Thành luôn rất lịch đưa về tận nhà. biết có phải vì mối quan hệ thân thiết của Yến Kì với Lôi Vận Trình mà chưa bao giờ chú ý đến thái độ rất bình thường của Yến Kì dành cho mình. Cũng may Yến Kì là thông minh, nôn nóng ra tâm ý của mình, chỉ cần được thường xuyên nhìn thấy thấy thỏa mãn lắm rồi.

   Lôi Vận Trình nhìn đồng hồ: “Chắc ấy có vụ án cần giải quyết, mấy hôm nay ấy làm việc rất vất vả, rất ít khi về nhà!”

   Làm sao có thể biết tâm tư của người bạn thân chứ, chỉ có điều vẫn chưa tìm được cơ hội để với Yến Kì rằng, Lôi Dật Thành phải thích những như Yến Kì chẳng qua là vì ấy sớm có người bạn tâm giao tri kỉ từ bao năm nay rồi. Mỗi lần cứ định chuyện này là Yến Kì lại tìm mọi cách cắt ngang lời , loáng thoáng cảm thấy trong lòng Yến Kì hiểu điều này, thế nên muốn nhắc đến mà thôi.

   Lôi Dật Thành đến, hai người đành chia tay nhau, ai về nhà nấy.

   Lần này Phong Ấn được nghỉ về nhà đều đắm chìm trong việc ăn chơi, giải trí, sống cuộc sống giống như phạm nhân vừa được phóng thích vậy. Cuộc sống của bộ đội rất đơn điệu, nhiệm vụ rèn luyện quanh năm như ngày, hoạt động vui chơi giải trí ít đến đáng buồn, thời gian nghỉ phép lại có hạn, đành phải nhân cơ hội này để chơi cho giãn bớt những sợi dây thần kinh bị kéo căng ra bấy lâu nay.

   Hôm nay tụ tập với đám bạn học cũ, mọi người đều dẫn theo bạn đến chơi, có người thuê hẳn cả cái sàn để vui chơi cho thoải mái. Sau khi uống nốt ngụm rượu cuối cùng trong cốc, Phong Ấn cảm thấy rất tẻ nhạt nên chào tạm biệt mọi người rồi về thẳng. Những người em trước đây ngoài Lôi Dật Thành làm cảnh sát ra, đa số đều nối nghiệp kinh doanh của gia đình. Có lẽ bởi làm lính lâu ngày nên nhìn quen mắt với thái độ và hành vi của những người trong giới này. Hồi đầu nếu phải cố chấp chọn con đường làm phi công, chắc giờ này cũng là trong số bọn họ.

   Vừa đến bãi đổ xe, định lấy xe nghe thấy có tiếng gót giày nện xuống sàn lảnh lót ở đằng sau, tiếng gót giày ngày càng tiến lại gần, cái bóng phụ nữ hắt đến ngược chiều ánh sáng.

   Đôi mắt của Hạ Viêm Lương long lanh như làn nước, đôi môi khẽ cong lên: “Hi, lâu lắm rồi gặp!”

   Phong Ấn nhếch mép nở nụ cười, tỏ vẻ lịch lãm: “Xin chào!”

   Vẻ lạnh lùng và câu chào cộc lốc của Phong Ấn khiến cho Hạ Viêm Lương cảm thấy chua xót:

   “Phong Ấn, ban nãy nhìn thấy em à?”

   - Em thấy rồi đấy, bên trong đông người quá, sợ bất tiện nên chào hỏi em được, xin lỗi nhé!

   Hai người từng là đôi tình nhân được chú ý nhất. Phong Ấn ở bên ngoài có đào hoa thế nào, có bao nhiêu ở bên cạnh, người khác thấy chỉ cười chứ để tâm, còn nhắc đến Hạ Viêm Lương là ai biết đến, từng là phần trong trái tim . Còn về chuyện vì sao cuối cùng hai người lại chia tay nhau chẳng mấy ai biết .

   Phong Ấn còn tưởng mình nhìn nhầm, trong đáy mắt lên nét buồn bã.

   Hạ Viêm Lương đến trước mặt , những ngón tay mềm mại lướt hàng khuy áo của , càng lúc càng sáp lại gần, đầu gần như gục hẳn vào lồng ngực .

   Hơi thở quen thuộc phảng phất khơi dậy kí ức của hai người, Phong Ấn khẽ nhếch môi, mắt nheo nheo nhìn , vẫn giữ nguyên tư thế hai tay đút túi quần, chẳng câu gì, cũng hề từ chối. Hạ Viêm Lương đặt hai tay lên eo , chậm rãi ôm siết lấy cái eo gầy gầy của .

   - vẫn dùng loại sữa tắm ấy à? – hơi nhướn mày, dịu dàng nhìn , cái nhìn đầy mê hoặc.

   Nhận ra ám hiệu của , Phong Ấn trầm ngâm giây lát, cố ý cúi xuống ghé sát vào tai thầm: “Con người của ấy mà, rất hoài cổ!”

   Lôi Vận Trình ngồi gò đá, tay cầm cuốn sách tiếng , thỉnh thoảng lại ngẩng đầu nhìn đôi nam nữ ôm nhau ở trước mặt, cách chính xác là ôm chặt lấy chàng trai, còn chàng trai trông có vẻ rất hững hờ.

   phút trước còn cảm thấy mừng thầm, chỉ phút sau thấy kia bước lên xe của chàng trai. nheo nheo mắt, nhanh nhẹn nhảy xuống, lộp cộp chạy về phía đó.

   Chẳng biết cái bóng từ đâu chạy ra chặn trước mũi xe , Phong Ấn giật nảy mình đạp phanh xe, lốp xe mài xuống mặt đường phát ra tiếng chói tai. Hạ Viêm Lương cũng bổ nhào về phía trước theo quán tính, cũng may là có thắt dây an toàn nên bị đập đầu vào xe.

   Phong Ấn ngẩng đầu lên nhìn người vừa lao ra trước mũi xe của mình, mặt chợt sầm xuống.

   - Nhóc con, muốn chết phải ? Nhỡ đâm phải sao? Muốn chết cũng đừng mang ra làm bình phong chứ hả? – Phong Ấn vừa xuống khỏi xe nổi đóa lên, giơ tay định đánh cho trận.

   Lôi Vận Trình rụt cổ lại: “Chẳng phải vẫn chưa đâm phải em sao?”

   - Nhỡ may sao? lại chẳng bị bố em lột da ra ấy chứ!

   - Ai dà, đâu, mà lái máy bay chiến đấu còn phải lo đối phó nổi hay sao?

   - Còn dám cãi hả? – Phong Ấn nghiến răng bẹo má : “ được dọa như thế nữa đâu đấy!”

   Lôi Vận Trình đau suýt khóc, bưng mặt lẩm bẩm: “ sợ à? Sợ em xảy ra chuyện à?”

   - Lắm lời! – Phong Ấn trừng mắt nhìn , lúc này mới phát Lôi Vận Trình vẫn mặc đồng phục: “Mới tan học hả? Sao về nhà mà lại chạy lung tung thế?”

   cười thầm : “Em đường về nhà, ai dè gặp ở đây!

   - Từ đây về nhà em phải mất hai mươi phút là ít, em đường nào mà qua đây chứ hả? – Phong Ấn chẳng chút nể nang, bóc trần lời dối của .

   - Em tận dụng thời gian tự học để luyện tập chạy bộ, nghe làm phi công đòi hỏi phải có thể lực rất tốt, em rèn luyện bao năm nay rồi đấy!”, dửng dưng đáp.

   Bao năm nay rồi ư? Chẳng nhẽ con nhóc này sớm có kế hoạch thi vào trường quân ư?

   Phong Ấn còn chưa xong điện thoại tay đổ chuông, Lôi Vận Trình vội vàng nghe máy.

   - Em lại đâu rồi? – Lôi Dật Thành vừa làm xong việc, về đến nhà hơn mười giờ, đói đến mờ cả mắt, lúc làm đồ ăn đêm vốn định hỏi xem có ăn , nào ngờ chỉ thấy ngoan ngoãn ngồi học trong phòng mà thậm chí còn chẳng thấy bóng dáng đâu.

   - Ờ… em học ở bên ngoài! – để tránh bị phát giác, chi bằng cứ thành khai báo.

   - Chớ dối, mau bảo Phong Ấn giải quyết nhanh chóng mấy chuyện vớ vẩn của cậu ta rồi đưa em về nhà ngay , vừa hỏi Yến Kì rồi, ngày mai bọn em phải thi đấy! – Lôi Dật Thành dùng vai áp điện thoại vào tai, vừa bỏ mì vào nồi vừa hạ lệnh cho em .

   Lôi Vận Trình ngạc nhiên há hốc mồm, nếu phải di động của hiển thị số điện thoại bàn của nhà còn tưởng theo dõi cơ đấy.
   Chương 1: Hóa ra vẫn còn nhớ em (3)


   - Sao biết bọn em cùng với nhau?

   - bất hạnh là bởi vì trai của em! – Lôi Dật Thành liếc ra phòng khách, cố đè giọng xuống, khẽ: “Bố mẹ về rồi đấy!”

   Mặt Lôi Vận Trình nhăn nhó như cái bánh bao: “Thái độ của bố thế nào?”

   - nhìn ra được, chỉ có điều theo kinh nghiệm phán đoán của , bố tức giận!

   Thấy bọn họ kẻ tung người hứng, Hạ Viêm Lương có vẻ cáu kỉnh: “Phong Ấn, hai người quen nhau à?”

   Phong Ấn gật đầu ” “Lôi Vận Trình!”

   Hạ Viêm Lương ngạc nhiên nhướn mày: “Em của Dật Thành ư? Lớn thế này rồi cơ à? Cũng trở nên xinh đẹp hơn nhiều rồi, em nhớ lúc còn con bé…”

   - Phong Ấn! – Lôi Vận Trình vừa chuyện điện thoại xong liền dúi cặp sách của vào người : “ trai em mau xử lí… chuyện của rồi còn đưa em về nhà, ngày mai em phải thi rồi!”, xong liền chuyển chú ý sang Hạ Viêm Lương.

   - Con đến tuổi mười tám thay đổi đến chóng mặt, em quên mất là chị từ xưa đến giờ vẫn luôn là người đẹp, bao nhiêu năm rồi mà trông chỉ chẳng khác chút nào, giữ gìn tốt !

   Hạ Viêm Lương nhìn thấy Lôi Vận Trình tự nhiên ngồi thẳng vào trong xe, lại còn là ghế lái phụ liền trợn tròn mắt, ngoảnh lại nhìn Phong Ấn: “ đúng là con nhóc giỏi miệng lưỡi, mỉa mai mà khéo léo vô cùng!”, con bé úp mở muốn chê Hạ Viêm Lương già đây mà.

   - Nó còn , chớ để bụng! – Phong Ấn tỏ vẻ rất phong độ: “ phải đưa con bé về nhà, để hôm khác nhé!”

   Hạ Viêm Lương vốn định đưa ra ý kiến bắt taxi cho Lôi Vận Trình về nhà, nhưng lời vừa ra đến miệng đành phải nuốt lại trong, đành nhún vai đầy ái ngại, rồi trước khi còn viết số điện thoại của mình vào mảnh giấy, nhét vào trong túi áo .

   đường về nhà, khóe miệng của Phong Ấn cứ cong lên. Lôi Vận Trình bĩu môi : “Tâm trạng có vẻ tốt nhỉ?”

   - Cũng tàm tạm! – tay nắm lấy vô lăng, tay chống cằm: “Nguyên văn lời Lôi Dật Thành cái gì?”

   - Hả? À, ấy bảo mau xử lí mấy chuyện vớ vẩn của ! – Lôi Vận Trình thành đáp, đồng thời còn nhấn mạnh từ “vớ vẩn”. Dù nhưng cũng hiểu phải giữ thể diện cho đàn ông trước mặt người khác.

   khẽ cười, đây mới là phong cách chuyện của Lôi Dật Thành.

   - Tâm trạng của vui vẻ là vì được gặp lại tình cũ à? – Lôi Vận Trình thăm dò: “Chẳng phải hai người chia tay từ lâu rồi sao?”

   Phong Ấn nhìn qua gương chiếu hậu: “Em cũng biết ít về nhỉ?”

   - Có chuyện em biết, thích mẫu con như thế nào? – xong câu này, Lôi Vận Trình thấy nụ cười khóe môi lập tức biến mất. vội : “Thôi coi như em chưa hỏi gì cả!”

   Bất luận giờ thích loại con như thế nào, mục tiêu của vẫn là cưa đổ , khiến cho cái tên của mình biến thành đáp án của .

   Phong Ấn cắn chặt môi, nhớ lại nụ hôn tối hôm ấy: “Cái đó… là nụ hôn đầu ư?”

   - Thế nghĩ là thế nào?

   - Em biết nghe lời đấy nhỉ, để dành cho là để dành , từng có bạn trai chưa? Chưa từng bị hôn à?

   - Ai lăng nhăng như chứ, em rất chung tình nhé!

   - bậy! – Phong Ấn nghiêm nghị gõ đầu cái, lông mày bỗng nhíu chặt lại.

   Chẳng mấy chốc đưa về đến nhà. Trước khi Lôi Vận Trình xuống xe, Phong Ấn ném ra câu: “Trình Trình, nghe lời , đừng đăng kí làm phi công, em chịu được nỗi khổ ấy đâu. Còn nữa, em quá!”, Lôi Vận Trình định mở miệng cãi lại bị chẹn họng: “Tuổi tác và bộ ngực đều đạt cầu của , con đừng nên mạnh mẽ quá, có lợi đâu!”

   Đứng nhìn theo xe xa dần, cúi đầu liếc xuống bộ ngực chỉ hơi nhô lên của mình: “Tuổi tác lớn dần, ngực… cũng như vậy!”

   Tâm trạng tồi tệ của nhanh chóng được điều chỉnh lại trước khi vào đến cửa. Vào đến nhà, Lôi Vận Trình nhìn thấy Lôi Dật Thành chống cằm xem ti vi.

   Ớ, phát kẻ địch. đổi giày, nhón chân chuồn vào trong, thầm hỏi: “Bố đâu rồi?”

   Lôi Dật Thành nhìn bằng ánh mắt hết sức “đồng cảm” rồi tặng tiếng “hừ” lạnh tanh.

   - Công chúa nhà chúng ta về rồi đấy à? – giọng nam trầm ấm vang lên từ phía sau lưng , Lôi Vận Trình giật mình kinh ngạc.

   Chết rồi, kẻ địch xuất rồi!

   xoay người lại, làm ra vẻ vui mừng và kinh ngạc, sà vào lòng bố như đứa con ngoan ngoãn: “Bố, bố về sớm thế à? Sao cùng mẹ ở lại Nhật Bản chơi vài ngày ạ?”

   Khóe môi Lôi Khải khẽ cong lên, ràng là nụ cười thế mà Lôi Vận Trình lại nhìn thấy nét giận dữ ở trong nụ cười ấy: “Trách bố mẹ về sớm phải ? Bố sợ còn về nữa, con bố tự đổi họ theo chồng, đổi sang họ Phong mất!”

   Ông nghiến răng trèo trẹo, nhấn mạnh từ “Phong” khiến cho Lôi Vận Trình cứng đờ cả người. Tiêu rồi, bố giận rồi!

   Lớn bằng ngần này rồi, người mà Lôi Vận Trình sợ nhất phải là trai mà là bố. Lôi Dật Thành cũng là người nóng tính nhưng cách thể tình cảm rất thẳng thắn. Vui thể ra là vui, tức giận là tức giận. Nhưng Lôi Khải khác hẳn, trước mặt người khác lúc nào cũng nhoẻn miệng tươi cười, Lôi Vận Trình sợ nhất là nụ cười kiểu này của bố, lúc nào cũng có cảm giác thể nào nhìn thấu con người ông. Nhưng lần này Lôi Khải nổi đóa rồi.

   cảnh giác đứng thẳng lưng, ngộ nhỡ ông có ý định đánh còn chạy cho nhanh: “Bố, tại sao bố lại thế? Con là con bố, đương nhiên phải mang họ Lôi rồi!”

   Lôi Khải nhìn lượt từ đầu đến chân: “Tan học về nhà mà còn đâu thế hả?”

   - Con chạy bộ ạ!

   - Chỉ là chạy bộ thôi ư?

   - … gặp Phong Ấn ạ!

   - Gặp nó làm gì?

   - Hết nghỉ phép là ấy lại phải về doanh trại rồi mà.

   - Thế có liên quan gì đến con? – Lôi Khải hỏi dồn dập, trong đôi mắt bắt đầu nổi lên những đợt sóng .

   Lôi Vận Trình phải nhận ra, phải là người lâm trận là rút lui, định thẳng thắn với bố. chạy về phòng lấy tờ giấy đăng kí ra đưa cho Lôi Khải, kiên quyết đưa cho Lôi Khải lí do để nổi trận thịnh nộ .

   - Bố, con tham gia phi đội quân, con làm phi công! – là “” chứ phải là “muốn”.

   Lôi Dật Thành vẫn im lìm quan sát thái độ của bố, Lôi Vận Trình vừa xong, Lôi Dật Thành đứng bật dậy kéo ra phía sau mình, tiếng động long trời vang lên.

   cái lọ hoa cổ giá trị bị ném mạnh xuống đất, mảnh vỡ bắn tung tóe. Cả căn phòng phút chốc chìm trong im lìm chết chóc. Lôi Vận Trình chỉ nghe thấy tiếng thở và tiếng tim đập thình thịch của mình.

   Sức đập quá mạnh khiến cho những mảnh vụn bắn đầy vào chân Lôi Dật Thành, ống đồng đầy những vết xước . Lôi Dật Thành tay túm chặt cánh tay Lôi Vận Trình. Lôi Vận Trình cắn chặt môi. Lôi Dật Thành bẹo vào cánh tay Lôi Vận Trình ra ý bảo đừng gì thêm.

   - Trình Trình còn , bố đừng làm nó sợ! – Lôi Dật Thành xong mới thầm thấy khinh bỉ bản thân, lí do này đâu có đủ để thuyết phục?

   - Nó còn ư? Tao thấy nó chỉ mong lấy chồng ngay cho rồi, còn à? – Lôi Khải cười khẩy: “Mày cút sang bên !”

   - Bố, ngày mai nó còn phải thi, hơn nữa bố cũng vừa xuống máy bay… - Lôi Dật Thành đứng yên nhúc nhích, đôi môi mỏng của Lôi Khải mím chặt lại. Hai người đàn ông cao lớn cứ đứng giằng co như vậy.

   - Nghe thằng Phong Ấn về đây, mày còn dẫn Trình Trình qua chỗ nó chơi phải ? Mày với nó là em với nhau thôi làm gì, sao có thể để em mày thân thiết với loại người như thế được?”

   - Loại người nào ạ? Bố, Phong Ấn dù gì cũng là quân nhân! – Lôi Dật Thành hơi nhíu mày, trong lòng khó tránh khỏi nghi hoặc: Lôi Khải làm sao biết được chuyện này?

   - Nhưng nó cũng là đàn ông! Trình Trình mới bằng này tuổi, mới thành niên được có tuần, đừng có với tao rằng nó có ý gì với thằng đó mà mày biết nhé!

   - Con biết!

   - Thế mà mày còn hù vào với nó à? Dật Thành, lâu rồi chúng ta tập luyện nhỉ? Để xem thân thủ của mày có tiến bộ ? – Lôi Khải làm bộ xắn tay áo lên, để lộ hai cánh tay săn chắc, động tác rất lịch lãm nhưng ánh mắt vô cùng sắc bén.

   Lôi Vận Trình hít hơi sâu, đây là lúc Lôi Khải thể nhẫn nhịn được nũa mà phải ra tay rồi: “Là con năn nỉ dẫn con đấy!”, thò đầu từ sau lưng Lôi Dật Thành ra nhưng lập tức bị kéo lại: “Đứng yên đấy !”

   Lôi Khải khoanh tay trước ngực: “Giờ hai đứa chúng bay diễn vở kịch em tốt cho tao xem đấy phải ?”

   Trước mặt Lôi Khải, Lôi Dật Thành có vẻ hơi thiếu lửa, nhưng đầu óc hoạt động cực nhanh, hiểu cách lợi dụng điểm yếu của bố: “Bố à, muốn luyện để hôm khác con tập với bố, hôm nay thôi , đừng đánh thức mẹ dậy, mẹ hay bị mất ngủ mà”

   Lôi Khải nheo nheo mắt, áp lực rất lớn khiến Lôi Dật Thành cũng phải lùi lại sau, cũng may là sử dụng đúng “bảo bối”.

   - Trận đánh này coi như tạm gác lại! – ông rồi xé tan tấm giấy đăng kí, vung tay ném thẳng vào mặt Lôi Dật Thành rồi quay ngoắt người lên lầu.

   Tại phòng của Lôi Vận Trình.

   Lôi Dật Thành kiểm tra bài vở của , cái chân bị thương gác lên thành giường, Lôi Vận Trình bê cái hòm sơ cứu đến để xử lí vết thương cho : “Tại sao để cho em ?”

   - Em muốn để bố đập gẫy chân em à? – Lôi Dật Thành cầm bút chì lên đánh dấu những chỗ chưa ổn trong bài vở của , chẳng buồn ngẩng đầu lên, hỏi: “Đơn đăng kí bố xé là bản phô to phải ?”

   Lôi Vận Trình mỉm cười tinh quái, cũng may thông minh, dùng bản phô tô để thăm dò bố.

   vặn nắp chai thuốc vào rồi ngồi ra sau lưng, dựa vào vai : “, là tốt!”

   Lôi Dật Thành phải là người đàn ông dịu dàng, đặc biệt là đối với . Nhưng mỗi khi xảy ra chuyện, người đầu tiên đứng ra che chắn cho chắc chắn là : “Đừng có vội lấy lòng , quan điểm của và bố là đồng nhất đấy!

   - Bố mà có đánh , chuyện bôi thuốc cho cứ để em lo, chuyện này em có kinh nghiệm lắm!

   - Vâng ạ, hôm ấy chẳng phải em bảo vệ cho sao? Trận đòn này đáng nhẽ ra phải để em gánh thay mới phải!

   nhăn nhăn mũi: “Bố nỡ đánh em, mẹ liều mạng với bố cho xem. là đàn ông, có khả năng phản kích, còn em, em chỉ yếu ớt như đóa hoa thôi!”
   Chương 1: Hóa ra vẫn còn nhớ em (4)

   Lôi Dật Thành chỉ mong em mình có thể giống như đóa hoa trong nhà kính, lên đại học như những đứa con bình thường khác, sau đó tìm bạn trai rồi lấy chồng, yên ổn sống cả đời. Đáng tiếc là luôn trái với mong muốn, trong người Lôi Vận Trình có chảy dòng máu của bố, ương ngạnh và có chủ kiến, điều này biết là may mắn hay bất hạnh?

   - Đấy cũng là nhờ ‘rèn giũa’ của bố mà có đấy ạ! Mau ngủ , bên chỗ bố tìm cách tạm kéo dài giúp em, em tự biết thân biết phận ! Em qua được cửa ải này vẫn còn nhiều cửa ải khác chờ. Bố Phong Ấn gây ít rắc rối cho công ty của bố, hơn nữa… thôi bỏ , em ngủ sớm ! – xua tay, muốn tiếp nữa.

   - Kéo dài cho đến lúc Phong Ấn có được ? Em muốn lê lết cái người thương tích đầy mình tiễn ấy đâu! – Lôi Vận Trình thản nhiên ra cầu, nhưng bị Lôi Dật Thành lừ mắt cho cái rùng hết cả mình.

   Đêm khuya tĩnh mịch nằm giường, Lôi Vận Trình nhìn tờ giấy đăng kí mà thở dài. sớm biết Lôi Khải phản đối nhưng ngờ lại phản đối kịch liệt như vậy. Hơn nữa chưa đến chuyện con đường lựa chọn nguy hiểm và khó khăn biết chừng nào, chỉ riêng chuyện khúc mắc từ đời trước trước nữa giữa hai nhà Phong, Lôi cũng đủ khiến cho đau đầu rồi. Đến đời bố… mặc dù Lôi Dật Thành những chuyện đó nhưng Lôi Vận Trình vẫn biết được ít nhiều.

   Lôi Khải và bố của Phong Ấn là Phong Hạo từ hồi trẻ là đối thủ của nhau thương trường, chẳng khác nào nước với lửa. Còn điểm vô cùng quan trọng nữa là, ít nhất nghĩ rằng đó chính là chuyện khiến cho Lôi Khải cứ canh cánh trong lòng: Mẹ của Phong Ấn vốn là người đàn bà của Lôi Khải. cách khác, người đàn bà suýt chút nữa trở thành mẹ của bị Phong Hạo cướp từ tay Lôi Khải. Chính chuyện này khiến cho mối quan hệ giữa hai người càng rơi vào cục diện tranh chấp.

   Mặc dù thời trẻ Lôi Khải phong lưu đa tình, nhưng kể từ đó tu tâm dưỡng tính, cho đến khi gặp được mẹ của là Thương Tiểu Thuyền, kết hôn sinh con và sống với nhau cho đến ngày hôm nay.

   đến nay chỉ có kinh nghiệm thầm, kinh nghiệm đương là con số 0 tròn trĩnh, nhưng cái cảm giác bị “cướp mất tình ”, cũng hiểu biết chút chút.

   Khuôn mặt của Hạ Viêm Lương đột nhiên lên trong đầu .

   trở mình mạnh, đấm mạnh mấy cái xuống gối: “Người đàn bà xấu xa kia mau cút , Phong Ấn là của tôi!”

   Phong Ấn ngủ đến khi mặt trời lên cao bằng ba con sào, bị cuộc điện thoại hẹn ra ngoài của Lôi Dật Thành đánh thức. Hai người ra ngoài đánh tennis suốt buổi chiều, đến tối uống.

   - Ngày gì mà cậu lại mời tôi ra ngoài uống rượu thế này? – Phong Ấn mặc áo phông màu hồng phớt cùng với quần đùi, cộng thêm cặp kính to đùng, trông rất giống như nghỉ mát.

   - Đừng có làm bộ làm tịch với tôi như thế? – Lôi Dật Thành tỏ ra rất trầm tĩnh, chủ động rót rượu cho Phong Ấn: “Bao giờ cậu hết nghỉ phép?”

   Khóe môi Phong Ấn khẽ nhếch lên, nhướn mày đầy khiêu khích: “ nỡ rời xa à?”

   Lôi Dật Thành nhịn được trừng mắt với Phong Ấn: “Chuyện của Trình Trình là cậu với bố tôi đấy à?”

   Phong Ấn nhón hạt lạc ném vào miệng: “Ừ, tôi định hỏi cậu Trình Trình bắt đầu thích tôi từ khi nào thế?”

   - Nó , nhưng theo tôi phân tích từ lâu rồi, hình như kể từ sau cậu trêu nó ấy. Sau khi cậu , nó thay đổi hẳn! – đến đây Lôi Dật Thành lại bực mình: “Mẹ kiếp, nó còn như thế, cậu có việc gì làm hay sao mà trêu chọc nó hả? Ăn no rửng mỡ à?”

   - Thế cậu đánh tôi ! – Phong Ấn nâng ly chạm cốc với Lôi Dật Thành cái rồi nốc cạn coi như đền tội. có hơi thấy ấm ức, nhưng lại thể vở kịch ác ý ấy thực ra là do nghe lời bố sai khiến, nếu chắc chắn dẫn đến cuộc “đại chiến thế giới”: “Bố cậu ra tay với con bé à?”

   - liên quan đến cậu. Phong Ấn, cậu lòng , bây giờ cậu có ý với Trình Trình ?”

   Phong Ấn ngoảnh đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, cái thành phố này có biết bao nhiêu người đẹp, quờ tay cái là vớ được cả nắm. Đừng là Lôi Vận Trình lúc còn , Lôi Vận Trình bây giờ càng là “cảnh đẹp” đối với , nhưng chỉ là như vậy mà thôi.

   - có, nếu tôi chẳng với bố cậu để ông ấy đánh tan cái ý tưởng vào làm quân của con bé! – thế nào con bé cũng từng gọi tiếng “ trai”, Phong Ấn muốn con bé đem cả cuộc đời của mình từ nay về sau ra đặt cược chỉ bởi vì .

   Lôi Dật Thành cúi đầu nhấp ngụm rượu: “Vậy trước khi cậu , hãy cắt đứt cái suy nghĩ ấy của nó !”

   Phong Ấn thu lại ánh mắt, cười khẩy: “Cứ để tôi!”

   Phong Ấn nhận lời Lôi Dật Thành dập tắt cái ảo tưởng hão huyền của con bé, nhận lời nhận lời rồi, nhưng rốt cuộc phải làm thế nào đây? cảm thấy hơi bế tắc. Đúng là Lôi Vận Trình thích , nhưng hề đeo bám tha. ở trong giai đoạn nước rút của năm cuối cấp ba, lại phân định được tình và chuyện học hành, cái nào quan trọng hơn. Phong Ấn biết cách để từ chối theo đuổi của mỹ nhân, nhưng lại biết phải làm thế nào đối với Lôi Vận Trình.

   Chẳng nhẽ chạy đến thẳng với , bảo đừng có thích mình nữa ư? thẳng quá sợ sốc, ảnh hưởng đến tính tích cực trong học tập của con bé sao? Cái thằng Lôi Dật Thành này lại đặt ra bài toán khó cho rồi, nếu Lôi Vận Trình chẳng may vì mà xảy ra chuyện gì hay, chắc chắn Lôi Khải truy sát , có là bố cũng chẳng thể cứu nổi con trai.

   ràng được người ta thích phải là chuyện đáng vui mừng mới phải, sao lại thấy mệt mỏi thế này?

   Phong Ấn trằn trọc giường sao ngủ nổi, ngẩng đầu nhìn bầu trời dày dặt sao, bỗng nhiên trong đầu lại ra hình ảnh về nụ hôn với Lôi Vận Trình ở dưới nước hôm ấy. Đôi môi thiếu nữ mượt mà, đầu lưỡi mềm mại khiến cho hôn càng say đắm. Ngón tay chạm vào môi, Phong Ấn tự chửi thầm, đường đường là thằng đàn ông, sao có thể để cho con nhóc bỡn cợt?

   Trở mình cái, ánh mắt chạm phải cái điện thoại ở đầu giường, biết con nhóc ấy làm gì nhỉ?

   Lôi Vận Trình đưa bài kiểm tra cho Lôi Dật Thành xem qua, đợi cất tiếng tự thay quần áo và giày để chịu phạt. Thành tích kém hơn ba điểm so với lần thi trước, luôn cầu bản thân rất cao, ba điểm vượt khỏi phạm vi cho phép của rồi.

   Phong Ấn gọi điện mới hay chưa ngủ nên lái thẳng xe đến tìm . Đỗ xe xong, Phong Ấn đứng từ xa nhìn thấy cái bóng gầy guộc đeo cái ba lô to đùng lưng chạy lại. Đợi đến khi Lôi Vận Trình phát ra mình, mới chậm rãi về phía , đỡ lấy cái ba lô vai xuống. Trọng lượng của cái ba lô khiến kinh ngạc.

   Lôi Vận Trình gập người, chống tay vào đầu gối thở gấp, quần áo dính chặt vào người bởi mồ hôi: “Có chuyện gì thế?”

   - có chuyện gì được đến thăm em à? – Phong Ấn rút chai nước ở bên cái ba lô đưa cho Lôi Vận Trình: “Ngày nào em cũng chạy thế này à?”

   - Cũng gần như vậy! – Lôi Vận Trình đứng thẳng người dậy, ngửa cổ tu chai nước, những giọt mồ hôi men theo gò má chảy xuống. Phong Ấn đưa tay lên gạt những lọn tóc dính bết vào mặt như thói quen, gạt những giọt mồ hôi trán . Mặc dù sáu năm gặp nhưng điều này hề ảnh hưởng đến mối quan hệ thân thiết giữa hai người được xây dựng từ : “Hôm đó em thi thế nào?”

   Lôi Vận Trình ngửi thấy mùi sữa tắm thơm mát người , chớp chớp mắt, thầm thưởng thức cái cảm giác được ở riêng bên : “Em ngủ muộn nên sáng dậy trễ, làm bài được tốt nên hôm nay tự phạt mình đây!”

   Phong Ấn đương nhiên hiểu lí do đến muộn. đưa tay lên bẹo má : “Lôi Dật Thành chẳng biết thương hoa tiếc ngọc gì cả, đối xử với em cứ như thằng em trai ấy!”

   - phải đâu, em phạm sai lầm nên phạm phải, mấy bài ấy nên làm sai mới phải, đây là em tự trừng phạt mình thôi! – Lôi Vận Trình chu môi , bộ dạng rất dễ thương.

   Phong Ấn nhoẻn miệng cười rồi đeo cái ba lô của lên lưng: “Về nhà thôi!”

   Xe của đỗ ở bên đường, Lôi Vận Trình kéo tay lại: “Cách nhà cũng xa, em muốn bộ về!”

   muốn tranh thủ chút thời gian ở cạnh bên thêm lát, Phong Ấn làm sao biết tâm tư của ?

   Khu đô thị vào giờ này thường rất yên tĩnh, rất ít xe cộ và người qua lại. Đèn đường hắt cái bóng dài của hai người xuống mặt đường. Ánh mắt của Lôi Vận Trình chợt dừng lại các đường nét nghiêng của khuôn mặt . Phong Ấn ngậm điếu thuốc, áo sơ mi chỉ đóng hai hàng khuy, ăn mặc rất thoải mái, tay đút túi quần, chầm chậm dạo bộ.

   Lôi Vận Trình cũng lững thững bên cạnh .

   Trong bãi cỏ hai bên đường, tiếng côn trùng kêu râm ran. Trong đầu chợt lên ý nghĩ: muốn được nắm tay .

   lặng lẽ giơ bàn tay bé ra, mấy lần định chạm vào tay nhưng lại rụt lại. Lôi Vận Trình cúi đầu thầm mắng mình vô dụng, hôn cũng hôn rồi, còn sợ gì nắm tay?

   Lúc Lôi Vận Trình lấy được hết dũng khí chìa tay ra đột nhiên rút tay trong túi quần ra, kẹp lấy điếu thuốc, vẩy vẩy tàn thuốc lá, chẳng cho có thêm cơ hội.

   Lôi Vận Trình chán nản bĩu môi: “Phong Ấn, ngày mai bọn em có tiết, cả ngày tự học, có thể tự do sắp xếp thời gian, ngày mai có hoạt động gì ?”

   - Dù gì cũng hơn em đến sáu tuổi, gọi tiếng thiệt cho em à?- Phong Ấn chẳng buồn quay sang nhìn , chỉ lững thững bộ.

   - Em từng gọi rồi mà!

   - chưa nghe thấy em xưng hô như thế bao giờ! – con nhóc này chỉ xưng hô như vậy vào những thời khắc quan trọng, chứ thường ngày chỉ gọi thẳng tên của thôi.

   Lôi Vận Trình cười hi hi rồi chạy lên chặn trước mặt : “Nếu ngày mai có việc gì chơi với em hôm có được ?”

   Phong Ấn cụp mắt xuống, nhả khói lên mặt khiến sặc sụa, vội lấy bàn tay bé phẩy phẩy : “Muốn hẹn hò với à?”

   - Vậy cứ thế , bảy giờ sáng nhé, chúng ta cùng ăn sáng! – Lôi Vận Trình tự đưa ra cầu, rồi lại tự đưa ra quyết định thay , tùy tiện như đứa trẻ con.

   - Nếu ngày mai có thời gian sao?

   - Thế để chủ nhật!

   - Chủ nhật có hẹn rồi!

   trầm ngâm hồi lâu: “Tuần sau chiều thứ ba, thứ bảy và chủ nhật em đều có tiết!”

   Phong Ấn khẽ nhếch khóe môi, có chút gì đó rất tàn nhẫn: “ có thể kể từ ngày mai trở , có thời gian để ngủ nướng, chơi điện tử, uống rượu, hát hò, gặp gỡ em, chơi thậm chí là dắt chó dạo nhưng có thời gian cho em sao?”

   Lôi Vận Trình nghiêng đầu ngẫm nghĩ, vẻ như hạ quyết tâm rất lớn: “Thế tối nay vậy, ngủ nướng, chơi điện tử, uống rượu, hát hò hay chơi , em đều với !”

   Phong Ấn chăm chú nhìn khuôn mặt xinh của , nhướn mày : “ chơi em cũng cùng á? Có chắc ?”

   Phong Ấn tưởng rằng tức giận nhưng lại nhoẻn miệng cười đầy khiêu khích: “ Ấn à, đừng có đểu cáng như vậy có được , cũng đừng coi thường khả năng phá quấy của em nhé! Loại người như Hạ Viêm Lương làm cho ta khóc khó gì, đừng tưởng chỉ có đàn ông mới biết làm cho đàn bà khóc!”

   bật cười, vò đầu , : “Mau về , mai qua đón em!”

   Lôi Dật Thành tắm xong ra, vừa hay nhìn thấy Lôi Vận Trình từ ngoài cửa bước vào, ngồi xuống bậc cửa tháo giày ra, miệng khe khẽ hát.

   - Em nhặt được tiền rơi à? – Lôi Dật Thành lấy lon bia từ trong tủ lạnh ra, kì quái nhìn .

   Lôi Vận Trình lướt qua chỗ , búng vào cằm : “, chúc em ngày mai vui vẻ !”

   Lôi Vận Trình nhấp ngụm bia, lẩm bẩm: “Dở hơi!”

   Lôi Vận Trình toét miệng cười, nhào vào lòng : “Em vui quá, phải làm sao đây? Ôi căng thẳng quá, làm thế nào bây giờ?”

   - Hừ! Lôi Dật Thành thô lỗ đẩy ra: “ vừa mới tắm, người em toàn mồ hôi còn sáp lại, thừa hơi ra kia nằm sấp chống đẩy !”

   - Tuân lệnh! Lôi Vận Trình lập tức đứng nghiêm như trong quân ngũ rồi nhảy nhót về phòng.

   Lôi Dật Thành khẽ thở dài, lặng lẽ gọi cho người: “Cậu cho nó uống thuốc gì thế hả? Về đến nhà là cười toe cười toét?”

   - Em cậu mua thời gian của tôi ngày mai, cả ngày mai tôi là người của ấy rồi, có chỉ thị gì ? – Phong Ấn vừa lái xe vừa cười.

   - Tôi tin cậu biết chừng mực, cậu dám làm bậy cứ bảo bố cậu chờ nhặt xác con trai ông ta !

   Lôi Vận Trình cúp rụp máy. Phong Ấn khỏi băn khoăn, kiếp trước chắc chắn là kẻ thù đội trời chung của cặp em này, thế nên kiếp này mới bị cả hai người họ trả thù như thế này.

   Lôi Vận Trình hào hứng đến mức cả đêm ngủ được, mãi đến lúc tờ mờ sáng mới thiếp vào giấc ngủ. Thế mà chuông đồng hồ vừa đổ chuông là bật dậy, cắm đầu chạy mạch vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt.

   - Dậy chưa hả Răng thép? – Phong Ấn đứng trước gương phòng tắm cạo râu, điện thoại bật chế độ loa ngoài để chuyện với .

   - Em dậy rồi, đánh răng đây! – miệng ngậm bàn chải nên mấy ràng, nhưng giọng điệu có vẻ rất vui vẻ đầy sức sống: “Phong Ấn, mặc đồ quân nhân ra ngoài được ?”

   - được! – Phong Ấn chẳng buồn nghĩ mà thẳng thừng từ chối luôn. có thể tưởng tượng ra cảnh bĩu môi nhìn .

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1: Hóa ra vẫn còn nhớ em (5)


   - Ờ! – Lôi Vận Trình nhíu mày suy nghĩ: “Thế mặc chiếc áo sơ mi màu xanh da trời nhé, mặc màu xanh trông rất oai!”

   khẽ cười, cảm thấy hơi thú vị, ngờ có ngày mình lại hẹn hò với Răng thép, mặc đồ theo sở thích của , thực nguyện vọng bé của , đồng thời cũng phải nghĩ cách khiến cho bỏ cuộc với mình.

   tâm trạng gì đó lướt qua rất nhanh trong đầu khiến cho kịp nắm bắt.

   Lôi Vận Trình nhảy nhót xuống lầu, Lôi Khải ăn sáng liếc mắt nhìn “Hôm nay mặc đồng phục à?”

   - Hôm nay tự học, con cần đến trường, con thư viện thôi!”

   - thư viện có cần phải mặc váy mới, giày cao gót và trang điểm thế kia ? – Lôi Khải lạnh lùng hỏi. Lôi Vận Trình đực mặt ra, sao bố biết đây là giày mới và váy mới nhỉ? Chẳng phải ông ấy thậm chí còn chẳng bao giờ buồn hỏi kết quả học tập của hay sao?

   Lôi Dật Thành nhanh nhẹn đỡ lời: “Con bố còn nữa rồi, con bằng tuổi nó đứa nào chẳng thích ăn diện, Tử Du lúc bằng tuổi nó còn điệu hơn ấy chứ! – nhắc đến bạn là ánh mắt lại trở nên dịu dàng.

   Lôi Khải cười khẩy: “Mấy ngày trước mày còn bảo nó cơ mà, bảo tao đừng làm nó sợ, quên nhanh thế à?”

   Lôi Dật Thành quệt quệt mũi, lén lừ mắt với em cái. Lôi Vận Trình nhận được tín hiệu liền lẩn nhanh ra ngoài.

   Lôi Khải gì, lừ mắt với Lôi Dật Thành, Lôi Dật Thành lập tức giơ tay lên đầu hàng. Thực ra cả và em đều e dè ông bố dữ như hổ này.

   Xe của Phong Ấn còn chưa đỗ hẳn lại, Lôi Vận Trình nhảy ngay lên rồi : “ mau, bố em ở nhà đấy!”

   Phong Ấn đạp mạnh ga, phóng vèo : “Sao có cảm giác lén lút, vụng trộm với con nhà lành thế nhỉ?”

   Ra khỏi khu vực nguy hiểm, Lôi Vận Trình mới vuốt ngực thở phào: “Em cũng có cái cảm giác ấy!”

   Phong Ấn vừa lái xe vừa hỏi: “ , em muốn đâu?”

   Lôi Vận Trình bỗng đỏ mặt: “Em chưa có kinh nghiệm hẹn hò, lúc hẹn hò với người khác thường làm những gì? cứ làm theo thói quen của !”

   Phong Ấn liếc nhìn qua gương chiếu hậu, khóe môi khẽ nhếch lên: “Theo thói quen của á? Em có chịu nổi ?”

   Lôi Vận Trình vênh mặt : “ em nghe xem nào?”

   Cái con nhóc biết trời cao đất dày này! đỗ xe vào bên đường, nới lỏng cà vạt, nhìn thẳng vào mắt Lôi Vận Trình, cầm tay lên, đặt lên đó nụ hôn:

   - ăn, xem phim, dạo phố… Những cái đấy khỏi phải , tiết mục chính là vào buổi tối. bé ạ, đến lúc ấy đừng có rằng bố em gọi em về nhà làm cụt hứng nhé!

   - Toàn là em gọi em về nhà chứ bố em làm gì có thời gian mà quản lí em!

   - Ai cũng được, chơi chưa hết hứng được về nhà! Nếu chơi được trước với . Em còn , nhường em vậy!

   Những lời với hoàn toàn là cách với phụ nữ trưởng thành. Lôi Vận Trình chịu nổi khiêu khích, cũng bắt chước nheo nheo mắt, : “Chỉ sợ người chơi nổi là thôi!”

   Phong Ấn chỉ cười gì, những ngón tay khẽ lướt qua bờ môi : Thế cứ đợi đấy, em răng thép ạ!

   Chưa có lần hẹn hò nào lại khiến cho nhàn hạ như thế này. Phong Ấn ngồi bên ngoài ban công uống cà phê, nhìn Lôi Vận Trình loay hoay trong cửa hàng bên đường đối diện, tẻ nhạt đến mức buồn ngủ.

   Đó là cửa hàng chuyên bán đồ con , Lôi Vận Trình xách cái làn, cúi người nhặt đồ. Cửa kính rất to, thế nên Phong Ấn có thể nhìn bên trong. Nếu như loại con như Hạ Viêm Lương còn đỡ, thực có hứng thú vào trong đó với bé nữ sinh cấp ba. May cho là Lôi Vận Trình nhõng nhẽo lôi vào.

   xách hai cái túi to từ trong cửa hàng ra, đứng vỉa hè vẫy . Trong lúc tính tiền cà phê chạy ào qua chỗ . Phong Ấn thử trọng lượng hai cái túi xách, buồn cười hỏi : “Em mới ăn rau chân vịt đấy hả?”

   - Hả? – Lôi Vận Trình ngơ ngác nhìn .

   - Em xem, con bây giờ làm bạn người ta có ai chân yếu tay mềm, chẳng xách đồ bao giờ hả?

   - Nhưng mà em xách được mà!

   Phong Ấn thở dài, quàng vai rồi chỉ cho nhìn xung quanh: đây là khu phố mua sắm sầm uất nhất ở thành phố này, gần như mỗi đường, cho dù là ở tuổi nào, chỉ cần có con trai cùng đều tận dụng tối đa sức lực của đàn ông. Trong khi đó với , những việc gì có thể làm tuyệt đối chẳng nhờ đến đàn ông: “Em làm thủy thủ lực sĩ hay là nữ siêu nhân hả? Như thế này khiến cho đàn ông chạy mất đấy?”

   - Thế phải giúp em xách đồ à?

   - Nếu em gọi đến làm gì?

   - Để hẹn hò!

   Phong Ấn xoa xoa thái dương: “Nhưng em khiến cho cảm thấy dạo phố với em chứ phải là hẹn hò với con !”

   Phong Ấn vừa vừa ngồi vào trong xe, còn Lôi Vận Trình vẫn đứng trơ ra, khóe môi khẽ nhếch lên, chịu coi là con rồi ư?

   Phong Ấn thò đầu ra ngoài hỏi: “Có cần bế em lên xe hả công chúa?

   - Công chúa có chân tự được mà! – nhấc váy lên, làm điệu bộ cúi chào như ở trong cung đình, tâm trạng bỗng trở nên vui vẻ. Sau khi thắt dây an toàn, lấy từ trong tú ra tấm thẻ trả lại cho : “Em vẫn quen tiêu tiền của người khác!”

   Phong Ấn đón lấy, : “Cứ quen là được, đàn bà tiêu tiền của đàn ông là chuyện đương nhiên, cứ cầm lấy ! Bố với trai của em đều kiểm soát tiền tiêu vặt của em à?”

   Cả nhà họ Lôi và nhà họ Trương đều là những gia tộc lớn nhất nhì trong thành phố này, nhưng hai em họ chưa bao giờ chuyển ra ở riêng, cuộc sống chẳng khác gì những gia đình bình thường khác.

   Lôi Vận Trình chớp chớp mắt: “Ở lớp em có bạn nữ cùng lúc tiêu tiền của hai người đàn ông, Yến Kì ấy được bao. Phong Ấn, em thế này có được coi là được bao ?”

   - có thừa tiền đốt cũng chẳng hơi đâu mà bao đứa con muốn cái gì cũng có, cắt tóc ngắn rồi chẳng thể phân biệt là trai hay như em. Rất tiếc là có cái sở thích ấy!

   - Này, chê bai cơ thể người ta như thế là vô đạo đức! Em mới mười tám tuổi, vẫn còn cơ hội phát triển lần hai nhé! – Lôi Vận Trình cãi lại cách yếu ớt, tiếp đó đôi mắt liền sáng lên, nhướn mày : “ biết có ai hôm ấy mắt cứ dán chặt vào người em ấy nhỉ?”

   Hôm Lôi Dật Thành dẫn đến tham gia party ở nhà , ánh mắt say đắm ấy, Lôi Vận Trình có muốn để ý cũng khó, đó mới là ánh mắt đàn ông nhìn đàn bà, hau háu như hổ đói nhìn con mồi, chỉ mong có thể nuốt chửng con mồi ngay tắp lự. Kể từ sau khi nhận ra , còn thấy nhìn mình bằng ánh mắt ấy nữa.

   - Em còn dám nhắc đến à, sau này tuyệt đối được làm những chuyện như thế nữa! – thể cho Lôi Vận Trình biết rằng trẻ đẹp lại bạo dạn hôn cách cuồng nhiệt như vậy đối với thằng đàn ông “ăn chay” lâu có sức “sát thương” lớn như thế nào. Nếu phải ngay sau đó biết được thân phận thực của , với cái khí ngày hôm ấy, biết làm ra những gì rồi.

   - Nợ này ghi sổ cho Dật Thành, sau này đòi cậu ta, em cứ yên tâm mà tiêu !

   Gánh nặng tâm lí của Lôi Vận Trình nhanh chóng tan biến, vui vẻ nhét tấm thẻ vào trong túi. Lớp mười hai có nhiều bài học nhưng nhiệm vụ ôn tập lại rất nặng nề, rất ít có cơ hội dạo phố, tranh thủ hôm nay phải chơi cho mới được. Phong Ấn lững thững theo sau , thỉnh thoảng lại đưa ra ý kiến với món đồ mà chọn. bán hàng trong lúc gói hàng còn mỉm cười với Lôi Vận Trình: “Hai em tình cảm quá nhỉ!”

   Lôi Vận Trình nhăn mặt kéo tay ra trước gương, ngắm ngắm lại rồi hỏi: “Nhìn chúng ta rất xứng đôi mà, sao chị ấy lại nhìn ra em là bạn nhỉ?”

   - Nhìn rất chuẩn đấy! – con bé này chẳng có chút kinh nghiệm đương nào cả, thế nên chỉ biết thích bằng tất cả những nhiệt tình của bản thân.

   Lôi Vận Trình cáu kỉnh trừng mắt với rồi mình sang cửa hàng khác. nhìn theo cái bóng bé của Lôi Vận Trình, xoa xoa cằm, trái tim chợt rung lên.

   Lôi Vận Trình hào hứng lướt dọc quần áo, sau đó tiện tay với lấy chiếc. Bỗng bàn tay tóm chặt lấy tay , ngẩng đầu lên nhìn ra Phong Ấn.

   - Để dẫn em sang nơi khác xem!

   Tại cửa hàng quần áo hàng hiệu, Phong Ấn dắt tay bước vào, đảo mắt vòng, chọn vài bộ khiến cho Lôi Vận Trình suýt rớt cằm xuống đất vì kinh ngạc.

   - Dẫn ấy vào thử !

   Thế là Lôi Vận Trình bị hai bán hàng mời vào gian phòng thay đồ rất rộng, đưa cho mặc những thiết kế cực kì gợi cảm. Phong Ấn đứng bên ngoài kiên nhẫn chờ đợi, nhưng người ra lại là hai bán hàng.

   - thay xong rồi, nhưng ấy nhất định chịu ra!

   - Răng… - suýt chút nữa buột miệng gọi biệt danh của , may thay Phong Ấn dừng lại kịp thời, nếu biết có tức quá mà động tay động chân với nữa.

   - Trình Trình!

   - Híc, e dám ra đâu, xấu hổ lắm! – bên trong vọng ra tiếng thẹn thùng, nghe rất buồn cười.

   Lôi Vận Trình mặt đỏ bừng đứng trước gương. Cái váy này hở ngực, mặc dù những đường cắt khiến cho ngực trông đến nỗi “bé ” lắm nhưng vẻ gợi cảm khiến cho như phải đỏ bừng mặt, người toàn mặc đồng phục như thực chẳng có đủ dũng khí để ra.

   Cánh cửa phòng thay đồ đột nhiên bị mở từ bên ngoài, Lôi Vận Trình giật mình ngoảnh lại nhìn: “ vào đây làm gì hả?”

   - Vào xem em thế nào… - Phong Ấn bỗng im bặt, khựng người lại, nụ cười vẫn treo mặt nhưng từ đáy mắt vẫn lộ ra ánh hào quang kì lạ. Nhưng che giấu rất nhanh, nhanh đến mức Lôi Vận Trình chưa kịp nhìn biến mất rồi: “Hài, đúng là người đẹp nhờ lụa, còn tưởng em bị cái thân hình tồi tệ của mình làm cho chẳng dám ra nhìn ai cơ đấy, trông cũng đâu đến nỗi nào đâu!”

   Lôi Vận Trình cuống hết cả lên: “Em đâu có xấu như !”

   Phong Ấn chăm chú quan sát công chúa mới “biến thân” này rồi tiến lại gần tháo tóc ra, bới bới vài cái rồi buộc lệch sang bên, những sợi tóc còn thừa lại buông xuống bờ vai trần chỉ có sợi dây xíu đính vào áo. thường cuốn tóc lên, cái vẻ dễ thương hằng ngày lúc này còn có thêm chút mê hoặc cùng với vẻ ngọt ngào chẳng phù hợp với lứa tuổi của .

   nâng cằm lên, chăm chú ngắm nghía, ánh mắt vẻ thích thú, rồi kéo bàn tay che ngực của xuống, đẩy ra trước gương: “Em thấy thế nào? Có thích ?”

   Đôi môi như cánh hoa của Lôi Vận Trình khẽ mở ra, đôi mắt mở to trước thay đổi trong phút chốc của mình. Phong Ấn nghịch ngợm mấy sợi tóc lòa xòa của : “Thử thêm mấy cái nữa xem sao!”

   đứng sau lưng , đầu hơi cúi xuống, hơi thở khẽ lướt qua làn da , hiểu tại sao khí bỗng trở nên tình tứ như vậy. Áo sơ mi của là màu xanh mà thích, mặc dù có hơi chói mắt nhưng trông rất đẹp trai. Còn chiếc váy màu trắng của có đính rất nhiều hạt cườm màu xanh, đúng như lúc trước, hai người rất xứng đôi.

   - Chiếc này là được rồi! - những chiếc còn lại càng chẳng có dũng khí để thử lên người. Tim Lôi Vận Trình đập dữ dội: “Nhất định phải ăn mặc thế này ư?”

   khẽ nhếch môi mỉm cười, nhún vai : “ thích có thể cởi ra, để giúp em!”, mà chẳng để cho người khác có cơ hội né tránh, ý của rất ràng: hoặc là mặc, hoặc là cởi, đương nhiên nếu dám cũng chẳng ngại.

   Dù gì Lôi Vận Trình tuổi vẫn còn , đâu thể chọi lại được cái trò của người lớn, thế nên đành cắn răng mặc chiếc váy này.

   Lúc trả tiền là quẹt thẻ của Phong Ấn. Lôi Vận Trình định ngăn lại Phong Ấn liếc nhìn vẻ cảnh cáo. Ra khỏi cửa hàng, Lôi Vận Trình hỏi : “Em dùng cái thẻ này là được rồi, cần gì dùng tiền của nữa?”

   Phong Ấn cười: “Em lớn bằng ngần này rồi hình như chưa tặng em cái gì, cái váy có đáng gì, chẳng có gì to tát cả!”

   Nụ cười của Phong Ấn khiến cho trái tim Lôi Vận Trình đập loạn nhịp. Người đàn ông này, quả là quyến rũ!

   - Cũng muộn rồi, chúng ta tìm chỗ nào ăn rồi sau đó xem phim nhé? Em muốn ăn cái gì? – Phong Ấn dắt tay .

   Lôi Vận Trình bị mỹ nam mê hoặc rồi, giờ có bắt ăn ớt xanh cũng ăn chứ đừng . Vốn dĩ tối qua vẫn còn tiếc vì hụt mất cơ hội nắm tay , thế mà hôm nay lại chủ động nắm tay . Ôi cuộc sống à, sao người lại đẹp đẽ đến thế?

   - Xem phim xong chúng ta tụ tập với mấy em của chút, chẳng mấy khi gặp mặt mọi người, có thể giới thiệu họ với em, em thấy sao?

   - Được thôi! – Lôi Vận Trình vui vẻ đáp, chẳng có chút linh tính nào về những chuyện xảy ra tối nay.

   - Trình Trình, thực ra em để tóc dài rất đẹp! – Phong Ấn bất giác siết chặt tay : “ muốn em cứ để tóc dài như thế, vì !”

   Vào hàng việc đầu tiên phải làm là bỏ mái tóc dài. Bước chân Lôi Vận Trình chợt khựng lại, sau đó vội vàng bước theo , ôm chặt lấy cánh tay , nắm lấy bàn tay , truyền cho cái quyết tâm dù thế nào cũng thay đổi trong im lặng.

   Hẹn hò xem phim tình cảm là lựa chọn hàng đầu. Lôi Vận Trình vốn định chọn phim kinh dị, như vậy có thể giả bộ sợ hãi mà nép chặt vào lòng , đáng tiếc là lúc này chẳng có phim kinh dị nào cả.

   Phong Ấn mua hai vé ghế đôi, vị trí rất tuyệt, nhưng phim hay, hay ở đâu?

   Ờ…

   màn hình, hai thân thể trần như nhộng quấn lấy nhau, tiếng rên rỉ bao trùm cả phòng chiếu, khiến cho người xem miệng lưỡi khô đắng. Trong mắt , đây đúng là phim dành cho mười tám cộng. Mặc dù thành niên nhưng đây là lần đầu tiên xem bộ phim có cảnh tượng đáng xấu hổ này, đặc biệt là xem cùng với người đàn ông.

   khẽ liếc sang Phong Ấn. mấy lần định đề nghị ra sớm, nhưng thấy xem chăm chú quá… Lôi Vận Trình lại thở dài, thôi làm mất hứng nữa.

   Tuy nhiên, cùng với diễn tiến của bộ phim, mức độ thân mật của nhân vật càng lớn. ngại ngùng biết nhìn đâu. Uống hết coca rồi, bỏng ngô cũng ăn hết rồi, chẳng còn thứ gì có thể chuyển hướng chú ý, xoa dịu bối rối của nữa. Nghĩ tới nghĩ lui, quyết định mượn cớ để ra ngoài chút.

   giật giật tay áo của Phong Ấn: “Em muốn ra ngoài mua coca, có uống ?”

   Phong Ấn nhướn mày, nghe . Lôi Vận Trình ghé vào tai : “Hết coca rồi, em khát quá, sao?”

   Lúc , môi thỉnh thoảng lại chạm vào tai, làn hơi ấm phả vào tai . Phong Ấn xoa xoa tai, ngoảnh phắt đầu sang mới phát môi của hai người ở sát gần nhau, gần tới mức chỉ cần hơi rướn lên là chạm vào nhau, đôi môi mọng đỏ của ở ngay trước mắt . Hai người chớp chớp mắt nhìn nhau trong giây lát rồi đồng loạt nhìn hướng khác, Phong Ấn khẽ ho: “Ừ, cũng khát!”

   - Em mua coca! – Lôi Vận Trình ra khỏi ghế, lần mò chạy ra ngoài, trái tim như chuẩn bị nhảy ra khỏi lồng ngực.

   Phong Ấn lấy tay sờ lên môi, mắt dán lên màn hình, cổ họng bắt đầu khô đắng. quả cũng thấy hơi khát, nhưng ràng cái “khát” của giống như cái khát của Lôi Vận Trình. Kể từ sau khi chia tay với Hạ Viêm Lương chưa từng nào cách nghiêm túc, từ đó đến giờ sống những ngày như nhà sư. phải vì xung quanh có con , xét ra cho cùng thà dành nhiều thời gian cho việc bay lượn còn hơn là dành cho chuyện đương. Mấy năm trời chẳng thấy gì, sao họ đột nhiên cảm thấy đơn?

   Nghĩ kĩ lại có lẽ bắt đầu từ cái hôn với Lôi Vận Trình, sau lần ấy, dường như có thứ gì đó bắt đầu biến đổi khe khẽ trong , là thứ gì đó khiến cho người ta khó nắm bắt, hơn nữa rất có thể nó vượt quá tầm kiểm soát của .

   Lôi Vận Trình bê hai cốc coca, chậm chạp quay lại: “Của đây, cốc này có đá đấy!”

   Phong Ấn đón lấy cốc coca, đặt lên tay ghế: “Cho đá chưa đủ, còn phải cho thêm gia vị nữa!”

   - Uống coca ai lại cho gia vị?

   - Có chứ! – Phong Ấn cầm lấy cốc của , vỗ vỗ vào vị trí bên cạnh mình ra hiệu bảo ngồi gần lại. Lôi Vận Trình chẳng chút nghi ngờ, ngồi dịch lại chờ trả lời thắc mắc, nào ngờ chỉ thấy mắt chợt lên vẻ tinh quái, tiếp đó cảm thấy eo mình bị siết chặt, Phong Ấn dùng sức kéo vào lòng mình, siết chặt cái cằm nhàng đặt nụ hôn lên môi : “Nhưng mà phải thêm vào từ chỗ em kìa!”

   Lôi Vận Trình còn chưa kịp phản ứng lại bị cắn cái vào tai, cảm giác đau nhói lan tỏa ra toàn thân. Phong Ấn nhanh tay bịt chặt miệng khiến cho phát ra tiếng kêu, sau đó khẽ nhả ra, dùng môi ngậm vào dái tai : “ thôi, để người khác nghe thấy họ lại tưởng mình làm chuyện bậy bạ!”

   mở to mắt, cảm nhận đôi môi mút tai mình, men theo cổ trượt xuống dưới, xuống vai, rồi xương vai xanh của . Đôi môi càng lúc càng nóng, nụ hôn càng lúc càng nồng nàn. Phong Ấn ấn chặt xuống ghế, bàn tay to nhàng vuốt ve eo .

   - báo sớm là em chọn nhầm phim rồi mà em tin, giờ “nóng lên” rồi, em có thấy mình cần phải chịu trách nhiệm về chuyện này hả?

   Đầu óc Lôi Vận Trình như muốn nổ tung, tuy nhiên bộ não của nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường. lại…

   Lí trí hiểu nên từ chối nhưng cơ thể lại chịu nghe theo lời sai khiến, đầu óc ong ong, tiếng động trong bộ phim như nhạt nhòa , bên tai chỉ còn nghe thấy giọng trấm ấm và hơi thở có hơi gấp gáp của . lấy tay vuốt ve đôi môi : “Giả sử nếu tối đó biết là em, chúng ta chắc chắn chỉ dừng lại ở nụ hôn. Trình Trình, là đàn ông, em biết chứ?

   - Đương nhiên là em biết… - giọng của Lôi Vận Trình hơi run run, lồng ngực phập phồng.

   - Em biết, nhưng em hiểu đàn ông! – nụ hôn của Phong Ấn từ từ dừng lại, kéo lại cái dây áo vai rồi búng vào chóp mũi cái, nhìn thẳng vào đôi mắt ngây dại của : “Em có từng nghĩ em thích vì cái gì ?”

   - Em…

   Phong Ấn giữ chặt lấy môi : “Tạm thời đừng trả lời vội, hôm nay nhận lời đưa em chơi, chơi rồi chúng ta bàn về chuyện này. Phải chơi hết mình, nhớ chưa?”

   Lôi Vận Trình gật đầu, Phong Ấn bẹo má vẻ thương: “Ngoan lắm!”
   Chương 2: Em hơn bất cứ ai (1)

   Cố gắng xem đến hết bộ phim, Phong Ấn có hành động gì quá đà với nữa. Lôi Vận Trình hiểu tại sao lại đối xử với như vậy, trong lòng vừa rối bời vừa xấu hổ, còn có chút cảm giác thành lời được. phải là khó chịu với động chạm của , chỉ cảm thấy có gì đó rất ngại ngùng.

   Lôi Vận Trình theo Phong Ấn đến quán bar, đây là lần đầu tiên đến những nơi như thế này, tiếng nhạc chát chúa, ánh đèn nhập nhòe cùng với những cơ thể lắc lư theo tiếng nhạc điên cuồng, đủ loại thanh niên nam nữ đều thả mình trong khí náo nhiệt mà chưa từng nhìn thấy. Nơi đây đối với thế giới khác, tràn đầy mới mẻ và cám dỗ.

   Phong Ấn dẫn thẳng lên tầng, rẽ trái rẽ phải rồi dừng lại ở trước phòng Vip: “Bên trong toàn là người lớn hơn , nhưng đến đây rồi chẳng ai để tâm đến tuổi tác của em hết, chỉ có phân biệt đàn ông và đàn bà thôi, em hiểu ý chứ?”

   Lôi Vận Trình định mở miệng gì đó nhưng đúng lúc này cánh cửa phòng mở ra từ bên trong, người đàn ông xuất trước mặt hai người.

   Nụ cười mặt Lục Tự như đông cứng lại khi nhìn thấy Phong Ấn, ngay lập tức ta bẻ các khớp tay răng rắc rồi chỉ giây sau vun nắm đấm về phía Phong Ấn. Phong Ấn dường như biết trước rồi nên chỉ giật lùi ra sau đồng thời giơ chân tung cước vào mặt Lục Tự. ta buồn né tránh mà với tay kéo Lôi Vận Trình đứng bên cạnh căng thẳng quan sát ra trước mặt, che chắn cho ta.

   - Bỉ ổi quá đấy! – vừa thu chân lại vừa mắng câu, Lục Tự chẳng hề nghĩ vậy, thô lỗ đẩy Lôi Vận Trình ra, tiến lên trước ôm lấy Phong Ấn.

   - Thằng ranh thối tha, gặp mày khó như lên trời ấy!

   - Thôi đừng có như đàn bà thế, chẳng phải gặp rồi đây sao?

   Phong Ấn vung tay cho ta đấm, còn kéo Lôi Vận Trình vẫn chưa kịp hoàn hồn vào lòng: “Nhớ cho kĩ người này, ta tên là Lục Tự, là người mà ghét nhất học viện hàng đấy!”

   Lúc này Lục Tự mới chú ý đến kẻ mà ta vừa dùng làm bia đỡ đạn, ánh mắt sắc bén lướt từ đầu đến chân , hết nhìn sang Phong Ấn lại nhìn sang Lôi Vận Trình, khóe môi cong lên vẻ trêu cợt, phản ánh vẻ bất cần: “Ban nãy có làm em sợ ?”

   Lôi Vận Trình thực ra rất bực mình, chỉ có điều vì nể mặt Phong Ấn mới cố gắng chịu đựng: “Vẫn ổn, sợ có sợ, chỉ có điều em muốn biết là bởi vì đánh lại Phong Ấn nên mới lợi dụng em phải ?”

   Lục Tự cười tinh quái, nhướn mày với Phong Ấn: “ bé này đanh đá gớm nhỉ, của mày đấy à?”

   - Liên quan quái gì đến mày! – Phong Ấn nới tay quàng qua vai Lôi Vận Trình, trong khoảnh khắc, cái tham vọng chiếm hữu bỗng ra ngoài.

   - Nếu phải người của mày tao nghĩ chắc mày để bụng chuyện tao chốt hạ đâu nhỉ? – Lục Tự thản nhiên , chẳng hề để tâm đến chuyện như vậy có gì ổn.

   Phong Ấn nhổ bọt vẻ mỉa mai rồi quàng vai Lôi Vận Trình vào bên trong: “Thế phải xem mày có cái bản lĩnh ấy !”

   Lôi Vận Trình khỏi nhíu mày, ngoảnh đầu lại nhìn Lục Tự nheo nheo mắt, nụ cười nhếch mép của ta khiến cho Lôi Vận Trình cảm thấy có chút bất an.

   Tất cả những người trong phòng đều rất thân với Phong Ấn, trong đó có người đàn ông tên lại Chu An Đạt, là ông chủ của nơi này. Lúc Phong Ấn giới thiệu Lôi Vận Trình với mọi người, ta là người huýt sáo to nhất: “Được lắm Phong Ấn, đây là thiên kim nhà họ Lôi, cậu lừa được bé mà sợ bố ấy bằm nhuyễn cậu ra à?”

   - Vì thế nên làm phiền các vị giữ bí mật cho em, nếu em toi mạng đấy! – Phong Ấn nửa đùa nửa , Lôi Vận Trình hiểu vậy chẳng qua là để cho thân phận thích hợp trước mặt mọi người mà thôi.

   Lôi Vận Trình hiểu tại sao ở nơi tối tăm như thế này mà Chu An Đạt còn đeo kính râm. Phong Ấn quay sang với : “Thói quen của ta ấy mà, cho nó oách!”

   ngờ lại nghe được đáp án này, phì cười, vô tình bắt gặp ánh mắt “rừng rực như lửa” từ phía đối diện.

   Lục Tự tay cầm cốc rượu, thư thái dựa vào ghế sô pha, thích thú ngắm nhìn , lúc ánh mắt chạm phải ánh mắt của , ta liền nhìn chỗ khác: “Phong Ấn đến rồi, chúng ta đâu thể cứ ngồi chuyện thế này, chơi trò gì kích thích chút !”

   Câu này vừa cất lên, cả phòng phấn chấn hưởng ứng, Phong Ấn cũng nhếch môi : “Được thôi, tôi chơi đến cùng!”

   Lục Tự đặt cốc rượu xuống, hơi ngả người vế phía trước: “ em cũng phải chơi cùng đấy!”

   Phong Ấn choàng qua vai Lôi Vận Trình, mỉm cười càng rạng rỡ: “ thành vấn đề!”

   là kích thích chứ trò chơi rất tẻ nhạt. Mỗi vòng chọn ra hoàng tử hoặc công chúa, bị bịt mắt và bốc số, ai bị bốc trúng được người ngồi bên tay phải của mình đưa ra hai câu hỏi, trả lời được hoặc từ chối trả lời hoặc đáp án được tán thành bị phạt. Mỗi câu hỏi có hai cơ hội trả lời, lần thứ hai mà qua ải ai bị phạt, nếu vẫn thể qua ải cả hai cùng phải chịu phạt.

   Lôi Vận Trình nhìn bọn họ chơi mấy vòng, càng lúc càng cảm thấy kinh ngạc. Chu An Đạt là thảm nhất, bị hoàng tử bốc phải đến mấy lần là bị phạt ngần ấy lần, đến cuối cùng ngay cả cái quần cũng chuẩn bị bị lột ra. ta bức xúc đến mức ném luôn cái kính xuống rồi lại cúi xuống quay vòng vòng. Nhìn thấy Lôi Vận Trình ngây người ra, ta liền : “Đến lượt em đấy Lôi tiểu thư!”

   Lôi Vận Trình bị kéo lên cái ghế sô pha ở chính giữa, bịt mắt lại, Chu An Đạt đưa ra cái hộp đựng lá thăm đến trước tay : “Em rút , xem xem kẻ nào xui xẻo!”

   hít hơi sâu, đưa tay ra đảo các lá thăm lên.

   Những người ngồi bên dưới sau mỗi vòng đều đổi chỗ ngồi để tránh bị ăn gian. Lần này Lục Tự ngồi ở ngay bên cạnh Phong Ấn: “Hạ Viêm Lương về rồi, có biết chưa?”

   - Gặp mặt rồi! – Phong Ấn hỏi vặn lại: “Thế còn vị kia của nhà mày sao?”

   - Mày ai? Giải tán từ sớm rồi, lần này về nhà tao lại sắp xếp cho tao xem mắt chứ, mày đến mức đó chưa? – Lục Tự liếc mắt nhìn Lôi Vận Trình, : “ bé này cũng tồi, chỉ có điều hơi non, trông ngoan ngoãn nhưng có vẻ ghê gớm, cái miệng chua ngoa ra phết!”

   Phong Ấn đắc chí nghịch bộ bài trong tay: “Đúng là tồi!”

   Lục Tự cười đểu cáng hỏi: “Hai người đến mức độ nào rồi?”

   - Động vào ấy là bị bố với ấy giết chết đấy, tao thà bị rơi từ máy bay xuống còn hơn chết trong tay hai cha con nhà ấy!

   Lục Tự cũng có loáng thoáng hay biết ân oán của hai nhà: “Mày có thích con bé ?”

   Phong Ấn nhếch môi, đôi mắt phảng phất vẻ lạnh lùng tàn khốc: “Tao có đem người mà tao thích đến những nơi thế này ?”

   Lúc này Lôi Vận Trình chọn được lá thăm: “Em chọn cái này!”

   Nhìn lá thăm rồi, Phong Ấn liền mở lá thăm ra, ném ra trước mặt bàn, đám thanh niên trước mắt đều ồ lên cười. Lục Tự lập tức vui mừng vỗ tay, thầm : “Vậy tao chốt hạ con bé này!”

   Phong Ấn gì, Lục Tự đương nhiên coi là ta thầm mặc nhận, giơ tay lên ra hiệu cho mọi người im lặng, mỉm cười tuyên bố với Lôi Vận Trình: “Xin lỗi nhé em, em rơi vào tay rồi!”

   Nghe thấy giọng là Lôi Vận Trình nhận ngay ra là Lục Tự. Lôi Vận Trình bất mãn bĩu môi: “Vậy mong nương tay cho!”, được tháo bịt mắt nên biết người bốc trúng là ai, chỉ hi vọng có thể thuận lợi trả lời hết hai câu hỏi, để liên lụy đến người vô tội.

   Lục Tự trầm mặc giây lát rồi : “Đối tượng em tặng nụ hôn đầu có ở trong này ?”

   Phong Ấn chịu nổi giơ chân đạp cho cái, mọi người liền phì cười. Lôi Vận Trình trả lời gần như chẳng cần nghĩ: “Có!”

   Tiếng huýt sáo vang lên. Phong Ấn chống cằm nhìn vẻ chẳng liên quan. Lục Tự chẳng chút bất ngờ, xem ra thiên tình sử của con bé này rất đơn giản, hoa rơi hữu ý nhưng nước chảy vô tình, tình cảm đặt nhầm chỗ rồi, chỉ có điều sao, ta có thể uốn nắn được.

   - Câu hỏi thứ hai liên quan đến câu hỏi thứ nhất! – Lục Tự e hèm tượng trưng: “Em có hài lòng về kĩ thuật của Phong Ấn ?”

   Vẻ mặt Phong Ấn trở nên rất hào hứng, dường như chờ đợi câu trả lời của .

   có liên quan đến câu ư? Chẳng phải ám chỉ kĩ thuật hôn sao? Lôi Vận Trình nghiêng đầu băn khoăn: “Kĩ thuật gì?”

   Mọi người bật cười ầm ĩ, Chu An Đạt là cười đểu cáng nhất, lớn tiếng hỏi Phong Ấn: “Cậu đừng là chưa giáo dục giới tính cho tiểu thư Lôi nhé!”

   Lôi Vận Trình nghe mà hiểu gì, chỉ biết ngây ra, mặt nóng bừng: “Xin lỗi, em vẫn còn học…”

   Chu An Đạt quay người lại hỏi mọi người: “Đây có phải là lí do ? Có hài lòng với đáp án này ?”

   Hài lòng mới lạ, cả đám lắc đầu, Chu An Đạt ngửa hai tay tỏ vẻ bất lực: “Đây là ý kiến của mọi người nhé!”, rồi liền trộn lẫn bảy, tám loại rượu lại với nhau đổ vào năm cái cốc to, đặt trước mặt Phong Ấn, lịch làm động tác “mời”.

   Phong Ấn bật ngón tay cái lên với ta: đúng là rất được, làm chết vì rượu là chịu buông tha! Tuy nhiên Phong Ấn vừa mới bê cốc đầu tiên lên, Lục Tự lên tiếng: “Đợi bé, em vẫn còn cơ hội. Uống loại rượu này vào rồi vào bệnh viện mới lạ, thế nên em nghĩ cho kĩ nhé!”

   Câu hỏi của Lục Tự rất đơn giản, nhưng đối với Lôi Vận Trình mà đúng là thuộc dạng “nặng kí”, Phong Ấn bê cốc chờ đợi câu trả lời của . Lôi Vận Trình cắn chặt môi, lông mày nhíu chặt, cảm giác, người bị bốc trúng lại chính là Phong Ấn? Trong đám đông, chắc chắn có ánh mắt của hướng về phía .

   - Em biết… bọn em vẫn chưa… - lí nhí đáp. Lục Tự cố ý đến trước mặt, cúi xuống nâng cằm lên, hỏi: “Xin lỗi nhé, chưa nghe !”

   Lôi Vận Trình hít hơi sâu: “Em biết, bọn em chưa từng làm!”

   Chu An Đạt la lên: “ phải chứ? Phong Ấn, cậu ghê gớm đấy! Mặc dù Lôi tiểu thư có hơi tuổi nhưng khuôn mặt cũng đến nổi nào. Cậu kén ăn quá lại tổn hại đến thân đấy!”

   Phong Ấn cười ra tiếng: “Cậu là thế !”

   Chu An Đạt biết chẳng còn trò gì thú vị đành vỗ vỗ cái hộp, : “Vòng tiếp theo !”

   - Khoan ! – Lục Tự giữ tay Lôi Vận Trình định tháo khăn bịt mắt ra: “ chưa hài lòng về cái đáp án này!”

   Lôi Vận Trình chợt chột dạ, theo quy định chỉ cần có người đồng ý công chúa và cả người bị rút trúng bị phạt: “Nhưng mà em chỉ thôi!”

   - Bất luận em hay dối, vẫn hài lòng! – Lục Tự xoa xoa cằm, nêu ra nội dung phạt: “Phong Ấn, nếu có phải vào bệnh viện tao chi tiền viện phí cho mày, đừng cố nữa, mau uống !”

   Người bị rút trúng đúng là Phong Ấn.

   Lôi Vận Trình tháo cái bịt mắt ra ném xuống đất, chạy đến đúng chỗ Phong Ấn, cướp lấy cái cốc: “Đừng uống!”

   Phong Ấn tóm lấy cái cánh tay , lấy lại cái cốc: “Có nhớ gì với em ? Ở đâu có quy định riêng ở đó!”

   Lôi Vận Trình còn chưa kịp thêm bị cánh tay kéo lại, lưng va phải lồng ngực rắn chắc. Giọng của Lục Tự vang lên đầu : “Đến lượt em bị phạt rồi bé, chúng ta cần ngồi riêng với nhau mười lăm phút đấy!”

   - Tôi thích! – Lôi Vận Trình bực bội gạt tay ra: “Phong Ấn, rượu để em uống thay , riêng với ta !”

   Lục Tự cười khùng khục: “Định chơi ăn gian à, cậu ta đồng ý là có ý kiến gì rồi, em còn nên so đo đâu!”

   Phong Ấn cũng cười gì, đưa tay lên xoa đầu : “Trình Trình, có phải sợ rồi ? Đối với mười cốc cũng chấp nhận!” Bàn tay Phong Ấn trượt xuống gáy , kéo lại gần, thầm vào tai : “ gì, em còn nhớ ? Chơi được đừng theo ra ngoài, chúng ta phải người ở cùng thế giới, em cứ cố ép buộc mình. Em khinh thường Hạ Viêm Lương đúng , nhưng lúc này chí ít ta cũng làm cho mất mặt!”

   Thái độ thù địch của dành cho Hạ Viêm Lương bắt đầu ngay từ khi hai người qua lại với nhau, Phong Ấn hiểu điều đó.

   Trái tim Lôi Vận Trình như thắt lại, mắt trân trân nhìn , hai bàn tay siết chặt lại. Khóe môi Lục Tự khẽ nhếch lên, vẫy tay với Chu An Đạt: “Tính thêm năm cốc của bé này cho Phong Ấn!”

   - Hài, lần đầu tiên có người chơi bẩn thế này đấy! – Chu An Đạt oán thán rồi bắt đầu pha rượu.

   Lôi Vận Trình thở dài, cúp mắt xuống, : “Ai chơi bẩn? Chỉ có mười lăm phút thôi mà, tôi chơi đến cùng là được chứ gì!”

   Lục Tự hào hứng búng tay đánh tách cái rồi kéo tay vào căn phòng ở bên cạnh. Bên trong bật đèn, rất tối. Lôi Vận Trình vừa vào bên trong bị Lục Tự ấn vào tường, tay nâng cằm lên. Lôi Vận Trình sớm có chuẩn bị, giơ tay lên chặn lại nhưng sức làm sao chọi lại gã đàn ông trưởng thành? Tay nhanh chóng bị Lục Tự giữ chặt.

   - Cảnh cáo chớ có động tay động chân với tôi! – Lôi Vận Trình lạnh lùng đe dọa, chẳng chút sợ hãi, điều này khiến Lục Tự hơi kinh ngạc, nhìn thăm dò qua ánh đèn nhập nhoạng:

   - Có thể cho biết em thích Phong Ấn nhiều đến đâu ?

   - Liên quan quái gì đến ?

   - Đúng là có liên quan gì, chỉ có điều cho em biết, trong mười lăm phút này, có làm gì em nữa cũng được coi là hành động trừng phạt hợp lí! – ta cúi đầu: “Là Phong Ấn đồng ý đấy!”

   chẳng có cơ hội gì thêm bị môi ta bịt chặt lại. Phản ứng đầu tiên của phải là phản kháng, cuối cùng cũng hiểu ra tại sao mình lại cảm thấy kì quái lúc ở rạp chiếu phim rồi: Phong Ấn từ đầu đến cuối hề hôn lên môi

   Trong tim trào lên cảm giác đau đớn như bị kim đâm, còn cả cảm giác tê tái đủ để cảm thấy thê lương.

   Phong Ấn ở bên ngoài dưới cổ động của mọi người uống liền năm cốc rượu mạnh pha trộn. Thứ chất lỏng ấy chảy qua cổ họng, vào trong dạ dày, thiêu đốt toàn thân .

   Chu An Đạt đưa cho Phong Ấn cốc nước lọc: “Nếu có Hạ Viêm Lương ở đây, chắc chắn cậu thà uống đủ mười cốc chứ chịu để ấy ở riêng với Lục Tự đúng ?”

   - Thế ư?

   nhếch mép cười, Chu An Đạt vỗ vỗ vai : “Có đúng hay tự cậu hiểu !”

   Phong Ấn liếc căn phòng đóng kín cửa, ánh mắt sâu thẳm khó đoán.   Trong bữa tiệc mừng ngày thành lập công ty, Lôi Khải dẫn theo vợ tham dự đến tận nửa đêm mới về đến nhà. Lôi Dật Thành ngủ lơ mơ ghế sô pha bị ông đá dậy: “Trình Trình đâu?”

   Lôi Dật Thành dụi mắt giả bộ ngốc: “ gác đọc sách ạ!”

   - lầu đọc sách ư? – Lôi Khải cố ý hỏi vặn lại, đưa tay kéo cà vạt ra, bởi vì uống nhiều rượu nên mắt ông sáng quắc lên, ánh mắt sắc lạnh khiến Lôi Dật Thành phải rùng mình. Lôi Khải lúc này khó đối phó hơn bình thường nhiều.

   Thương Tiểu Thuyền tẩy lớp trang điểm, vươn vai cái rồi xuống lầu: “Con trai cưng à, tối nay mẹ chưa ăn no!”

   Lôi Dật Thành như tội phạm nhận được lệnh đặc xá, vội vàng phi ngay vào bếp, tránh xa tầm tấn công của Lôi Khải: “Còn ít cơm đấy, cơm rang mẹ nhé!”

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 2: Em hơn bất cứ ai (2)


   - Cũng được! – Thương Tiểu Thuyền nhón chân hôn lên mặt con trai cái: “ai mà lấy được con trai ta là có phúc!”

   Lôi Khải tìm đến số của Lôi Vận Trình, chần chừ hồi lâu chưa gọi . Điếu thuốc khóe miệng đột nhiên bị giật ra, thay vào đó là quả nho bóc vỏ. Ông đón lấy chùm nho tay bà, bóc vỏ cẩn thận rồi bón vào miệng bà: “Con đúng là con của em, lì lợm khủng khiếp!”

   Thương Tiểu Thuyền nhoẻn miệng cười, lông mày nhướng lên: “Lì lợm là cách của các thôi, cái này phải gọi là kiên trì! Em rất mừng vì nó giống em!”

   Hồi đầu nếu phải nhờ kiên trì này làm sao bà có thể khiến cho người đàn ông từng thời là công tử hào hoa, phong độ ngời ngời như ông lại chịu ngồi bóc vỏ nho cho bà ăn như thế này?

   Lôi Khải cố nén giận, Thương Tiểu Thuyền vuốt vuốt hai hàng lông mày nhíu chặt của chồng: “Em cho rằng Trình Trình làm sai chuyện gì, cáu hẳn vì chuyện nó muốn làm phi công mà cáu gì người con bé thích chính là Phong Ấn đúng ?”

   - biểu ràng thế cơ à?

   - Còn phải biểu hay sao, có dùng gót chân mà nghĩ cũng đoán được! – Thương Tiểu Thuyền bĩu môi: “Đàn bà cứng đầu, đàn ông nhen; câu này quả sai. cứ nhất định phải trút hết thù oán với Phong Hạo lên người Trình Trình hay sao? Lá đơn đăng kí của Trình Trình em kí rồi. Em biết nó với Phong Ấn sau này ra sao, chỉ biết nếu để nó , nó tiếc nuối cả cuộc đời. Nhưng nó hận đâu, vì nó là con của mà!”

   Thương Tiểu Thuyền khẽ thở dài, cởi cà vạt ra cho Lôi Khải: “Cũng giống như trước đây nếu cho em cơ hội ở lại bên , em cũng hận ! Nhưng nuối tiếc cả đời, có chết cũng nhắm mắt được!”

   Đôi lông mày của Lôi Khải nhíu chặt lại, đôi mắt thâm trầm đầy suy tư.

   Bên ngoài nhà họ Lôi, người lái xe thuê đứng ở bên ngoài chờ đợi.

   Lôi Vận Trình nhìn chăm chăm vào cái đồng hồ hiển thị giờ, cuối cùng đồng hồ cũng hiển thị con số 0, cuộc hẹn hò cuối cùng chấm dứt. Phong Ấn ngả ghế xe ra, gối đầu lên tay, mắt nhắm nghiền nghỉ ngơi. Buổi tối uống nhiều quá, dạ dày như thiêu đốt.

   Thời gian cứ lặng lẽ trôi , Lôi Vận Trình bình tĩnh hơn nhiều: “ đỡ hơn chưa? Có cần bệnh viện ?

   - cần, to tát như Lục Tự đâu!

   Lôi Vận Trình cụp mắt xuống trong vài giây: “Em có chuyện muốn với !”

   - nghe đây! – Phong Ấn uể oải đáp.

   Lôi Vận Trình mở cửa xe về phía bên Phong Ấn, kéo cửa xe ra: “ ra đây!”

   Phong Ấn mở mắt ra, ra khỏi xe theo lời Lôi Vận Trình cầu: “ !”

   tay chống vào nóc xe nhìn . môi đến giờ vẫn còn dấu tích của việc bị hôn, đấy là kiệt tác của Lục Tự. Phong Ấn lấy tay chạm vào: “Oái, sưng lần rồi, Lôi Dật Thành mà biết đánh chết!”

   Phong Ấn tưởng rằng tặng cho bạt tai, nào ngờ lại nhoẻn miệng cười: “Em với ấy đây phải là do làm!”

   - Thế cậu ta lại càng chửi ấy chứ! Lôi Dật Thành luôn lo lắng, bảo vệ cho em đấy, em có biết ?

   - Thế nên ấy thỏa thuận điều gì với nhau rồi phải ? – Lôi Vận Trình nhìn thẳng vào mắt Phong Ấn: “Thấy em khó mà bỏ cuộc? Ngoan ngoãn thi đại học, căm hận hoặc quên hẳn ? Là như vậy có phải ?”

   Câu hỏi thẳng thắn của khiến cho Phong Ấn ngây ra, con nhóc này nghĩ ra được những điều này khiến cho khỏi ngạc nhiên: “Sao em lại có suy nghĩ như vậy?”

   - có dám phải ? Gọi ấy ra đây đối chất ! – Lôi Vận Trình lấy điện thoại trong túi ra làm bộ chuẩn bị gọi.

   Cãi cọ là phương thức cư xử của hai người từ đến lớn, nhưng Phong Ấn chưa bao giờ làm tổn thương , thế nhưng hôm nay khác, tin chắc rằng đó là do cố ý chứ phải do bản tính của .

   Phong Ấn ngăn lại: “Trình Trình, chẳng ngại ra câu này, em đáng để phải hao tâm tổn trí như vậy!”

   Bàn tay siết lại thành nắm đấm, mặc dù xác định từ trước chuyện này nhưng nghe rồi vẫn khiến cho đau lòng.

   - Chuyện tối nay phải cố ý với em. Trước đây, ở trước mặt em với thân phận là em với Lôi Dật Thành hoặc là trai của em. cũng có thể chăm sóc tốt cho em. Nếu em muốn làm em chỉ có thể cho em nhìn thấy mặt khác của . đối xử với phụ nữ từ xưa đến nay đều như vậy. Em là Răng Thép hay là bình thường đối với có ý nghĩa khác nhau, em là thông minh, chắc em hiểu ý của !

   đưa tay lên định chạm vào tóc nhưng tránh : “Em hiểu, nếu em phải là Lôi Vận Trình, cũng làm như vậy, bởi vì quan hệ của bố em và bố ư?”

   - Chẳng liên quan gì đến người ấy hết, nếu như em phải là Lôi Vận Trình đối với càng chẳng có ý nghĩa gì, chỉ là xinh đẹp mà thôi. cũng chỉ là có hứng thú với ngoại hình của em mà thôi! – Phong Ấn cố ý nâng cằm lên, ánh mắt dừng lại nơi bờ môi , vết đỏ môi ấy rất ràng: “Em hề hiểu , tình cảm quá mù quáng, chuyện tình phải đơn giản như em nghĩ đây, cần phải gánh vác rất nhiều thứ, ở độ tuổi của em chưa hiểu hết được đâu!”

   - Nếu như đến độ tuổi mà em hiểu được sao? Dù gì em cũng phải lớn lên, thể đợi em ư? – lúc ra câu này, Lôi Vận Trình hề có ý cầu xin, chỉ nhận ra can tâm và căm hận.

   Tại sao phải đợi em chứ? Phong Ấn cười khẩy, nhưng ra, hôm nay phải chịu đựng quá nhiều cú sốc rồi.

   , nhưng hiểu được nụ cười của , đôi mắt nhìn đỏ dần, cố hết sức để kìm nén: “Phong Ấn, em muốn đợi em!”

   Phong Ấn xoa xoa đầu rồi cúi đầu nhìn xuống đồng hồ: “Muộn lắm rồi, em về nhà , cũng phải rồi!”, rồi như chợt nhớ ra điều gì, lấy điện thoại của và nhập vào con số: “Là Lục Tự đấy, về chuyện chiêu sinh phi công, có gì hiểu em cứ hỏi , sắp phải quay lại quân đội rồi!”

   Lục Tự để mắt đến , còn trở thành người mai mối cho , hay cách khác cố tìm cách gạt bỏ hết mọi phiền toái.

   - Chẳng phải thích em vào quân ư? – nước mắt Lôi Vận Trình sắp trào ra đến nơi, lén bẹo vào đùi mình cái để dùng cơn đau đánh lạc hướng chú ý của bản thân, muốn khóc trước mặt , như thế khiến cảm thấy nhục nhã. Có đôi khi cố chấp đến cùng cũng là cách để tự bảo vệ mình, bảo vệ được trái tim nhưng vẫn có thể bảo vệ tự tôn.

   - Đúng là thích, phi công phải là chuyện đùa. Nhưng nếu em kiên quyết cũng chẳng có quyền gì mà can thiệp! – thái độ thản nhiên của Phong Ấn khiến cho Lôi Vận Trình căm hận vô cùng. siết chặt cái điện thoại trong tay, hít hơi sâu rồi rồi từ từ vòng tay ôm quanh eo , kiễng các đầu ngón chân lên tìm kiếm đôi môi .

   Hoàn toàn nằm ngoài dự liệu, Phong Ấn lần này hề từ chối, chỉ hơi ngây ra, cúi đầu hôn lên môi , dường như để che dấu vết mà Lục Tự để lại.

   Nếu như nghĩ rằng đó là dấu vết của nụ hôn nhầm. Vào khoảnh khắc môi ta chạm vào , há miệng cắn , trong chớp mắt, trong miệng hai người nồng mùi máu tanh.

   - Đau ? Tặng làm kỉ niệm đấy!

   Lôi Vận Trình thoát ra khỏi vòng tay , ung dung dùng mu bàn tay lau sạch vết máu miệng, quay người bỏ . quệt sạch nước mắt, vừa đẩy cổng bước vào sân nhà bước chân khựng lại.

   Lôi Khải im lìm ngồi chiếc ghế ngoài trời trong sân vườn lạnh lùng nhìn , khuôn mặt ông chìm trong bóng tối nên thể nhận ra biểu cảm mặt.

   - Bố, bố còn chưa ngủ à? – Lôi Vận Trình rụt rè đóng cửa lại, biết bố nhìn thấy những gì rồi.

   - Buổi hẹn hò đầu tiên trong đời vui vẻ chứ hả? – Lôi Khải đứng dậy đến trước mặt con , lướt nhìn đôi mắt và cặp môi đỏ lựng của con, hồi lâu sau mới lên tiếng: “Vào nhà !”

   Lôi Vận Trình ngờ có thể qua cửa ải dễ dàng thế, chuẩn bị sẵn tư tưởng bị ăn đòn rồi.

   Tiếng bước chân của biến mất hồi lâu, Phong Ấn mới sực tỉnh, xoa xoa đôi môi bờ môi, khỏi nghiến răng trèo trẹo vì đau: con nhóc này là tàn nhẫn, “mạnh miệng” đến sợ.

   Ngồi vào trong xe, dõi mắt nhìn lên kính chiếu hậu theo thói quen, vội vàng bảo lái xe thuê chờ chút, thở mạnh cái rồi đẩy cửa bước xuống.

   Lôi Khải dựa lưng đứng đó chờ , hai tay khoanh trước ngực, thân hình cao lớn tỏa ra thứ gì đó khiến cho người đối diện cảm thấy áp lực. Lúc Phong Ấn đến gần Lôi Khải, lòng thầm nghĩ biết có bị ông ấy tẩn cho trận nữa, chọc vào ai thế này?

   - Cháu đưa con bác nguyên vẹn trở về rồi đấy ạ!

   - Nguyên vẹn ư? – Lôi Khải thể nào nhận ra vết thương môi .

   - Ít nhất nhìn bên ngoài là như thế, còn về tâm lí nhanh hồi phục thôi!

   - Nếu thể hồi phục được sao?

   - Thế bác ra đề khó cho cháu rồi, cháu cũng nghĩ ra được cách nào hiệu quả để khiến ấy chủ động bỏ cháu cả! – khiến cho chủ động từ bỏ mà gặp ít tổn thương nhất, thà đau lần rồi thôi còn hơn.

   Lôi Khải khẽ thở dài: “Ta đánh giá thấp khả năng chịu đựng của nó. Phong Ấn, cậu có thể thích nó, nhưng nếu muốn nhân cơ hội này để chơi đùa con bé ngày trước ta xử bố cậu thế nào, bây giờ ta xử cậu như thế, cậu nên tự biết thân biết phận !

   Lôi Khải xong liền phẩy tay vào, để mặc Phong Ấn đứng ngây ra đó, vừa lật đật ra xe vừa ngoảnh đầu lại nhìn, mặt mày nhăn nhó, sao lại dây vào cái nhà đó cơ chứ, người nào người này đều thích bạo lực.

   Sáng ngày hôm sau, Lôi Khải ăn sáng xong, lúc chuẩn bị đến công ty còn đánh mắt nhìn lên lầu. Phòng của Lôi Vận Trình rất yên tĩnh: “Gọi nó dậy ăn sáng !”

   Lôi Dật Thành cắn nửa cái bánh mì, lấy chìa khóa dự phòng mở cửa phòng em , chỉ nhìn thấy Lôi Vận Trình vẫn mặc cái váy của tối qua, ngồi thẳng đơ ra giường như cái thi thể, đôi mắt mở to, toàn thân cứng đờ. ngồi xuống bên cạnh sờ trán , xác định bị ốm liền : “Mau dậy ăn sáng !”

   - Bố rồi à?

   - rồi!

   - Mẹ đâu?

   - Giờ này chắc chắn vẫn còn ngủ!

   Lôi Vận Trình quay người lấy chăn đắp lên mình. Chẳng mấy chốc Lôi Dật Thành nhìn thấy cái chăn khẽ rung lên, từ bên trong phát ra tiếng nghẹn ngào. thanh rất , như tiếng chó con rên ư ử, lặng lẽ ăn hết cái bánh mì, giúp nhét hết sách vở của ngày hôm nay vào trong cặp sách: “Hôm nay em chỉ phải học buổi sáng, nếu tâm trạng tốt, muốn để xin nghỉ cho em!”

   Lôi Vận Trình gạt phắt cái chăn ra, ngồi bật dậy : “Em làm sao mà phải xin nghỉ học cho em? Bởi vì em thất tình ư? Bởi vì em bị người mà em thích từ chối ư? cũng biết chuyện của em quá nhỉ? và Phong Ấn lên kế hoạch sẵn như thế nào hả? Có thể cho em biết hay ? cho em biết có phải em ngoan ngoãn phối hợp với các ?

   Sắc mặt Lôi Dật Thành sầm xuống: “Sao em lại như vậy với hả?”

   - Em sai ư? – Lôi Vận Trình gào lên, nhảy xuống giường giật lấy cái cặp sách tay rồi ném phăng xuống đất: “ định dùng cách này để khiến em phải từ bỏ chứ gì? Nếu em từ bỏ sao? Các định làm tiếp thế nào hả?”

   - Lôi Vận Trình, chú ý đến thái độ của em chút ! – Lôi Dật Thành vốn nóng tính, sao có thể quát lên với : “Nhìn cho em chuyện với ai !”

   - Lôi Dật Thành, chính mới phải nhìn cho vạch kế hoạch cho ai đấy! Em là em của ! thông minh, em cũng chẳng phải con ngốc! Đừng tưởng em chẳng biết gì cả!

   Ánh mắt Lôi Dật Thành chợt trở nên sắc lạnh, giơ cao tay lên vung xuống nhưng rồi lại dừng khựng lại trong trung. Đôi mắt Lôi Vận Trình ngân ngấn nước, cố gắng đè chặt cảm xúc để nước mắt trào ra: “Rốt cuộc em làm gì sai? Chẳng phải chỉ là vì em thích ấy thôi sao? Sao mọi người ai cũng muốn đánh em thế?”

   Lôi Dật Thành thu tay lại, siết chặt thành nắm đấm: “Em chắc chắn là đặt kế hoạch ra với em ư? trai em, chỉ muốn tốt cho em, mong em bình yên trưởng thành, học, lấy chồng, vui vẻ sống hết đời, mưu như thế đấy!”

   - Nếu như chị Tử Du là niềm vui của , vậy Phong Ấn là niềm vui của em, từ bỏ chị Tử Du em từ bỏ Phong Ấn!

   Tim Lôi Dật Thành như thắt lại, ngờ lại dành nhiều tình cảm cho Phong Ấn đến thế: “Hai chuyện này là khác nhau!”

   - Tình của là tình , còn tình của em là trò đùa hả? – Lôi Vận Trình lau nước mắt, quay người ra tủ quần áo lấy đồng phục mặc vào rồi xách cặp sách ra ngoài, đến cửa còn ngoảnh lại hỏi :

   - Có phải vì em còn ít tuổi nên chuyện tình cảm của em trong mắt mọi người là có thể tùy tiện xem thường và bị chà đạp? Các tưởng rằng đó chỉ là những hành động nông nổi tuổi trẻ, là do em nhất thời bốc đồng, cho dù có bị bỏ rơi cũng chẳng đau đớn gì, có đúng ?

   Lôi Dật Thành trợn tròn mắt nhìn , được câu nào, dám tin đây là em nhí nha nhí nhố của mình thường ngày.

   Chẳng nhẽ sai…?

   đầu khác của thành phố này, có người vì say rượu mà đau đầu khủng khiếp, có người vì nhớ lại nụ hôn mà suốt đêm ngủ được. Phong Ấn mới sáng ra đánh thức bởi điện thoại, bên ngoài cửa là Lục Tự tay xách hai suất ăn sáng, bộ dạng thê thảm : “Tao mời mày ăn sáng đây!”

   Phong Ấn bực bội trừng mắt với Lục Tự rồi xoay người thẳng vào trong nhà: “Mày biết là tao uống nhiều, cần phải nghỉ ngơi sao?”

   Lục Tự mặt dày cười hỉ hả: “Có chút rượu đó thấm vào đâu!”

   Phong Ấn day day hai huyệt thái dương: “Có chuyện gì mau , hành tao cả tối ngủ nổi!”

   - phải mày rượu say lại quay sang dạy giáo dục giới tính cho con bé kia, vật lộn cả đêm ngủ nổi đấy chứ?

   - sai! – Phong Ấn mặt mày vô cảm mở hộp cháo ra, húp miếng. Miếng cháo nóng hổi xoa dịu cái dạ dày cuộn lên của Phong Ấn. Lục Tự ngồi bên cạnh rằng, biểu cảm mặt biết là nghĩ gì: “Tin đấy à? Tao chỉ đùa thôi!”

   Lục Tự lắc đầu thở dài: “Tao giấm rồi đấy!”

   Phong Ấn khựng người lại lát rồi gắp cái bánh bao trong lồng lên: “Mày lần nào cũng giấm, gặp đứa nào là giấm đứa đấy!”

   - Lần này tao giấm đấy!

   - Có lần nào tao thấy mày bảo là giả đâu.

   Lục Tự chớp chớp mắt, gật đầu: “Cũng phải, chỉ có điều đây là lần đầu tiên tao bị đứa con làm cho mất ngủ. Hài, mày xem con nhóc này quyến rũ ở điểm nào? Tao chẳng qua chỉ hôn nó có cái thôi mà thể nào quên được cái cảm giác ấy.”

   - Tao mà biết được sức quyến rũ của nó ở đâu có đến lượt mày hả?

   Lục Tự vừa kề cốc cháo lên miệng rồi lại đặt xuống, nghiêm nghị hỏi lại Phong Ấn: “Mày có cảm giác gì với con nhóc ấy đấy chứ?”

   - có! – Phong Ấn trả lời ngay chút do dự, nhanh đến mức Lục Tự có hơi tin nổi.

   - chút nào ư?

   - Sao mày lắm chuyện thế? Nhưng khi là người con mà tao thích, tao tuyệt đối để cho thằng khác động vào!”, Phong Ấn đặt đũa xuống, chẳng còn chút khẩu vị nào.

   Lục Tự nheo nheo mắt nhìn , dường như muốn tìm kiếm dấu vết gì đó mặt . Phong Ấn lấy khăn giấy lau miệng, châm điếu thuốc rồi hất hàm hỏi: “Có cần máy phát dối ?”

   Lục Tự nhếc môi cười: “ trong quá trình đề nghị cung cấp tài liệu cụ thể về mục tiêu!”

   - Mày định thế nào hả?

   - Tán đổ trong tháng!

   Phong Ấn vẫn là câu đó: “Thế phải xem mày có cái bản lĩnh ấy !

   Ai cũng nghĩ rằng Lôi Vận Trình phải ủ rũ, buồn phiền mất vài ngày, nhưng trừ buổi sáng hôm ấy ra, chẳng còn nhìn thấy khóc nữa, ngày nào cũng học đều đặn, “gặm” những cuốn sách bài tập dày cộp, càng bao giờ bỏ lỡ những bài tập luyện tập sức khỏe, tất cả mọi thứ diễn ra bình thường như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

   Phong Ấn khỏi nghi hoặc bỏ cái gậy đánh golf xuống, hỏi: “ có gì khác thường ư? Bố mẹ cậu gen gì mà sinh ra được đứa con như vậy thế?”

   Lôi Dật Thành cúi xuống nhìn bóng rồi lạnh lùng hỏi: “Cái gã Lục Tự kia là thế nào?”

   Phong Ấn đánh vào quả bóng, nhẩm tính vị trí tiếp theo, ngắm chuẩn rồi : “Là bạn học của tôi ở học viện hàng , là em cũng là đối thủ, chỉ có điều giờ có thêm thân phận mới: “kẻ tán tỉnh Răng Thép”.

   Phong Ấn định dốc sức đánh trái bóng bị Lôi Dật Thành đá cú vào mông, cả người bổ nhào về phía trước, quả bóng cũng bị hất văng lên, đập xuống đất rồi lăn cho đến chỗ chân Lục Tự.

   - Ăn nhầm thuốc súng à? Muốn đánh nhau cứ tiếng tôi chiều ngay! – Phong Ấn nhặt cái gậy lên rồi ném sang góc, bắt đầu xắn cao tay áo lên.

   Lôi Dật Thành dí điếu thuốc xuống cái gạt tàn, cởi hai khuy áo, hùng hổ : “Chỗ này chật hẹp, thoải mái, ra bên ngoài !”
   Chương 2: Em hơn bất cứ ai (3)


   Hai người trước sau hùng hổ ra ngoài, khiến cho những người ở trong sân ai nấy đều ngây ra. người chạy qua kéo tay áo Lục Tự: “Đại ca, hai người em của sắp đánh nhau rồi, mau xem sao!”

   - chết người được đâu, chơi tiếp ! – Lục Tự chỉ lạnh lùng , thậm chí chẳng thèm nhìn. Người kia đành lủi thủi về chỗ. gửi liền hai cái tin nhắn mà đợi suốt cả tối thấy Lôi Vận Trình trả lời lại nửa chữ, cảm giác bản thân mình nực cười. Lục Tự nhặt bóng lên đặt vào vị trí rồi xách cây gậy lên, chuẩn bị đánh bóng vào lỗ.

   Lôi Dật Thành tìm chỗ khá heo hút rồi túm lấy cổ áo Phong Ấn: “Cậu nghĩ gì mà lại tìm cho nó phi công hả?”

   - Em cậu có sức hút, Lục Tự thích nó ngay từ cái nhìn đầu tiên, còn hôn định tình rồi đấy! – Phong Ấn gạt tay Lôi Dật Thành ra, chỉnh lại cổ áo: “Như thế chẳng phải càng tốt sao, nhân cơ hội chuyển hướng chú ý của nó. Lục Tự rất xuất sắc, chẳng hề thiệt thòi cho Trình Trình đâu!”

   Lôi Dật Thành trầm ngâm hồi lâu rồi quay ra bên ngoài cửa sổ, hít thở sâu: “Tôi cảm thấy bản thân như thằng khốn, lại để cậu làm nó tổn thương, để cậu coi nó như quả bóng để đá qua đá lại, chỉ từ chối thôi còn chưa đủ hay sao mà còn phải đẩy nó sang cho người đàn ông khác?”

   ràng xuất phát điểm là tốt, tại sao lại thành ra cục diện như thế này?

   Phong Ấn ngoảnh đầu : “Tôi đâu có muốn làm vậy với con bé, nhưng mà đợt nghỉ phép của tôi sắp hết rồi, làm đứt hẳn chẳng nhẽ cứ dây dưa mãi? Thà đau lần rồi thôi còn hơn, cậu hiểu ?”

   Hiểu, nhưng phải có chữ “hiểu” làm lí do là có thể yên tâm để mặc cho con bé bị tổn thương, bóp chết tình trong lòng con bé.

   Mấy ngày liền mà vẫn nhận được tin trả lời, Lục Tự hết kiên nhẫn, liền gọi cho Lôi Vận Trình, nhưng chỉ nghe thấy tiếng nhân viên tổng đài thông báo liên lạc được. Lục Tự hậm hực uống cạn cốc rượu: “Lôi Vận Trình, có được ta tao quyết tên là Lục Tự!”

   Phong Ấn liếc mắt đưa tình với ngồi bàn đối diện: “Con bé ấy phải loại chỉ vì mấy câu đong đưa ngọt nhạt của bọn đàn ông mà đổ được đâu!”

   Lục Tự đổi sang rượu mạnh: “Người nhưng tình cảm với mày đâu nhỉ, như thế cũng tốt, có được dễ dàng quá cũng chẳng thú vị chút nào. Tán cũng giống như lái máy bay, càng đòi hỏi kĩ thuật cao tao càng thích!”

   Phong Ấn nhấp ngụm rượu, chậm rãi mở miệng: “Mày theo đuổi nó được, nhưng nếu dùng thủ đoạn xấu xa để lừa nó lên giường tao khuyên mày đừng có làm vậy!”

   - Nếu tao làm thế sao?

   - Mày cứ thử xem, cứ chuẩn bị tâm lí gánh chịu trách nhiệm là được rồi! – Phong Ấn đặt cái cốc tay xuống, ngả người về phía sau, khí xung quanh có chút gì đó thay đổi:

   - Thôi được rồi – Thôi , đám con bị mày lừa đâu có ít hơn tao, chẳng qua nó lọt vào mắt mày thôi, chứ nếu mày chả xơi rồi ấy chứ! thấy xấu hổ!

   - Người ta bậy thế mày cũng tin à? Từ trước đến giờ tao chẳng làm gì ép buộc ai cả, đều là tình nguyện từ hai phía làm sao là lừa gạt được? – Phong Ấn cười, vẻ u ám trước đó đều biến mất.

   Hai người trêu chọc nhau lúc, Lục Tự chợt sáng mắt, hất hàm về phía đối diện: “Là duyên phận hay là tình cờ đây?”

   Phong Ấn nhìn theo ánh mắt của Lục Tự, bất chợt nhìn thấy có thân hình như vũ nữ nhảy nhót.

   - Người tình cũ của mày kìa! – Lục Tự thản nhiên để lộ ánh mắt tán thưởng: “ mạch mấy năm rồi đột nhiên quay lại à? Cũng thấy Lê Duệ cùng ta, biết chừng hai người chia tay rồi cũng nên. Mày với Lê Duệ còn liên lạc với nhau chứ? Tao lâu lắm rồi có tin tức của Lê Duệ, thằng ranh này mất tăm mất tích đâu rồi nhỉ!

   - Sao tao lại liên lạc với nó chứ, mày đâu có biết chuyện giữa tao với nó, cho dù tao có lòng liên lạc chưa chắc nó nể mặt! – Phong Ấn ngậm điếu thuốc, vẫn còn nhớ như in chuyện ngày xưa.

   - Cũng đâu đến mức. ấy? Chẳng nhẽ mày còn chưa quên Hạ Viêm Lương sao? – Lục Tự liếc nhìn Phong Ấn, tay cầm cốc rượu huơ huơ che mất tầm nhìn của : “Hai người còn có thể nối lại tình xưa ?”

   Phong Ấn chỉ cười gì, Lục Tự có hơi ngạc nhiên, hỏi: “ phải chứ, bị tao trúng rồi à?”

   Hạ Viêm Lương dường như phát ra hai người ngồi bên này, liền nhảy theo điệu nhạc tiến lại gần, khi còn cách hai người khoảng mét, liền lắc người cái rồi đưa bàn tay ra làm động tác “mời”.

   Những người đàn ông xung quanh đều vỗ tay tán thưởng, Phong Ấn đắn đo hồi lâu rồi nốc cạn ly, đứng dậy cùng tham gia.

   Hạ Viêm Lương nhếch môi cười rạng rỡ, cơ thể cứ liên tục chạm vào biết là vô tình hay cố ý, thấy có ý từ chối, ta lại càng tiến lại gần: “Em cứ tưởng gọi cho em cơ đấy!”

   - Bận quá, có thời gian, xin lỗi nhé!

   Hạ Viêm Lương buồn để tâm xem lời hay giả: “Hôm nay có cần phải làm vệ sĩ cho bé họ Lôi nữa ?”

   Phong Ấn cúi đầu ghé sát môi : “Sao cứ cảm thấy câu này của em có vị chua chua nhỉ?”

   Hạ Viêm Lương đặt bàn tay lên ngực , nhướn mày: “Vẫn rắn chắc như ngày nào!”, vừa dứt lời thấy eo mình bị siết chặt, bàn tay to kéo eo sát lại người ta.

   - Em cũng vậy, vẫn… - vế sau của câu , Phong Ấn ghé sát vào tai Hạ Viêm Lương thầm. Hạ Viêm Lương cười lẳng lơ rồi quàng tay qua cổ , vô cùng tình tứ.

   Cho đến khi Hạ Viêm Lương lên xe của Phong Ấn, Lục Tự vẫn bàng quan ngồi quan sát: “Ăn đồ cũ phải là phong cách của mày đâu!”

   - Tao tự biết , thể xài người đến hai lần, mày có thể cho Trình Trình biết chuyện hôm nay, cứ coi như tao giúp mày tay!

   Lục Tự hất hàm: “Biến , coi chừng kẻo chơi quá đà lại hại thân!”

   Thương Tiểu Thuyền bê bát canh nóng hôi hổi ra khỏi nhà bếp. Lôi Vận Trình từ bên ngoài chạy vào. “Quả cam về rồi đấy à, mau nếm thử xem mùi vị ra làm sao!”

   - Con tắm cái ! – rồi Lôi Vận Trình chạy thẳng lên gác, lúc sau, tắm rửa sạch xong liền chạy xuống: “Bố với cả đâu hả mẹ?”

   Lôi Vận Trình ngồi xuống ghế uống canh, Thương Tiểu Thuyền đứng đằng sau lưng chải đầu cho con , mái tóc óng ả, tay chạm vào mà chẳng muốn rời ra. Thương Tiểu Thuyền rất thích tết các kiểu tóc cho con ngay từ khi còn : “Ai cũng có việc bận cả, đàn ông chỉ trừ có lúc ngủ là bận thôi, có chuyện gì à?”

   - ạ, có họ ở nhà con còn thấy thoải mái hơn ấy chứ! – Lôi Vận Trình múc muôi canh lên húp sì sụp.

   - Mẹ rất thích mái tóc con, nếu phải cắt bỏ tiếc quá!

   Lôi Vận Trình chợt khựng lại: “Mẹ, mẹ cũng phản đối con à?”

   Thương Tiểu Thuyền kéo cái ghế ngồi xuống bên cạnh , âu yếm bẹo cái má đỏ hồng của con : “Mẹ chỉ tiếc nỡ bỏ mái tóc của con thôi, từ đến lớn con muốn làm gì có bao giờ mẹ phản đối đâu?”

   Lôi Vận Trình cúi đầu đảo bát canh trừng gì, Thương Tiểu Thuyền thở dài: “Thời gian trôi qua nhanh quá, Quả cam của mẹ lớn bằng ngần này rồi, ngay cả người thương cũng có rồi, mẹ thấy xúc động quá!”

   Lôi Vận Trình bật cười: “Chỉ có cả mới mắc lừa chiêu này của mẹ thôi!”

   - Con ranh vô lương tâm! – Thương Tiểu Thuyền tỏ vẻ tổn thương, nắm lấy bàn tay bé của Lôi Vận Trình: “Mẹ hỏi con chuyện!”

   Nụ cười mặt Lôi Vận Trình vụt tắt: “Mẹ cần hỏi đâu, con thích ấy, hề mù quáng, cũng phải là sùng bái của thiếu nữ với người đàn ông trưởng thành, chỉ là thích, thích bao giờ quên!”

   - Chắc chắn thế sao?

   Lôi Vận Trình uống ngụm canh, sụt sịt mũi: “Trước đây con dám cho bố mẹ biết, bảo phải giữ bí mật cho con, con kiên trì được bao lâu đâu, quên ấy ngay thôi, con cũng hi vọng có thể làm vậy! Lần này ấy nghỉ phép về chơi, cả vô tình nhắc đến, lúc ấy con suýt khóc, tim như muốn nhảy ra ngoài, bản thân con cũng hiểu tại sao lại muốn khóc, cảm thấy bản thân vô dụng! Mẹ à, con biết mẹ có hiểu cảm nhận của con , cứ như thể bị ma nhập ấy, thể nào kiểm soát được, vốn dĩ cứ nghĩ tình cảm tự tìm đến khiến ấy coi thường, kết quả giờ càng tồi tệ hơn, ấy chỉ mong đá con càng xa càng tốt!”

   Sáu năm xa cách gặp lại người ấy, Lôi Vận Trình biết cuộc đời mình bị hủy trong tay của người ấy. Hai người chỉ có hai kết quả: Thứ nhất: , cũng . Thứ hai, , .

   Thương Tiểu Thuyền thấy nhói đau trong lòng, con giờ rơi vào hoàn cảnh của chính mình năm ấy, ở trước mặt Lôi Khải chỉ thiếu điều cầu xin ta hãy mình, thế nhưng vẫn phải giữ thái độ ngẩng cao đầu, cố gắng để gạt bỏ tự tôn của bản thân: “Chuyện tình chẳng ai có thể giúp được con đâu!”

   Lôi Vận Trình gật đầu: “Con hiểu nhiều lúc con người có thể rơi vào vòng xoáy thể tự thoát ra, cho dù bản thân có biết mình sai, nhưng khi người cả thế giới này đều phản đối bản thân mình cũng hoài nghi chính mình! – đặt cái thìa xuống, ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mắt Thương Tiểu Thuyền: “Nhưng con chưa bao giờ hoài nghi tình cảm của mình dành cho ấy, con muốn làm đứa con ngoan ngoãn, làm những việc khiến bố mẹ phải lo lắng, nhưng con thể tìm được lí do nào để thuyết phục bản thân quên ấy.”

   Thương Tiểu Thuyền vừa định mở lời nghe thấy tiếng mở cửa, ngoảnh đầu lại nhìn thấy Lôi Khải về liền đứng dậy: “ ăn cơm chưa?”

   - Rồi! – Lôi Khải khẽ đáp rồi hôn lên trán bà cái, nhìn Lôi Vận Trình cái, gì mà thẳng lên lầu.

   Đêm khuya, Lôi Khải từ thư phòng về phòng ngủ, nhàng leo lên giường. Thương Tiểu Thuyền nằm sát lại gần chồng, ôm lấy cánh tay ông, tìm kiếm tư thế dễ chịu nhất.

   - Em còn chưa ngủ à? – Lôi Khải biết Thương Tiểu Thuyền từ xưa đến nay hay mất ngủ nên lúc nào cũng thấy xót vợ.

   Thương Tiểu Thuyền trong bóng tối càng ôm siết lấy chồng: “Lôi Khải, nhiều lúc em thực thấy sợ. Nếu như hồi đó em kiên trì đến cùng, nếu chịu nổi lạnh lùng cự tuyệt của có lẽ bây giờ, người phụ nữ nằm bên cạnh phải là em rồi!”

   Lôi Khải mỉm cười: “ tàn nhẫn thế sao?”

   - Em như thế là nể mặt lắm rồi đấy! – Thương Tiểu Thuyền hừ giọng: “Ít nhất bây giờ Phong Ấn là bạn của Dật Thành nên mới đối xử với Quả cam của chúng ta tốt như thế, lúc đó chỉ mong có thể bán quách em , cũng chỉ mong có thể thẳng tay “xử lí”, so về tàn nhẫn Phong Ấn còn kém xa.

   Lôi Khải lúc còn trẻ quả là đồ khốn, cũng may cuối cùng hai người vẫn ở bên nhau. Lôi Khải vòng tay ôm lấy Thương Tiểu Thuyền: “ như vậy có nghĩa là vẫn phải cám ơn nó tay với con mình ư?”

   Cứ nhắc đến chuyện này là Lôi Khải lại thấy vui, Thương Tiểu Thuyền thu mình trong lòng Lôi Khải, cười : “Người ta đều con là người tình kiếp trước của bố, là kẻ thù của con rể, biết khẩu khí của rất giống như ghen à?”

   - ghen tuông với con mình mà em thấy ngại à! – đến đây Lôi Khải chợt cảm thấy có gì ổn: “Cái gì mà con rể, nó có muốn lấy con mình cũng phải được phép của , nó có mang cả cái tập đoàn nhà họ Phong ra làm lễ vật cũng chẳng thèm!”

   Thương Tiểu Thuyền chẳng buồn quanh co nữa, chống tay lên nhìn chồng: “Lúc tối có nghe thấy những điều Quả cam ?”

   - Có, mong nó chọn con đường này! – Lôi Khải kéo Thương Tiểu Thuyền vào lòng, trầm ngâm .

   - Tiểu Thuyền, nỡ nhìn nó chịu khổ, luôn tự nhủ luôn khiến cho em và các con hạnh phúc! – biết bao lâu sau Lôi Khải mới lên tiếng.

   Cổ họng Thương Tiểu Thuyền chợt thấy nghẹn ngào, bà khẽ nhoẻn miệng cười: “Hổ phụ sinh hổ tử, xem thường Trình Trình quá rồi đấy!”

   Càng có được lại càng muốn có có lẽ là căn bệnh phổ biến của đàn ông, Lục Tự đương nhiên cũng chẳng phải ngoại lệ. từ chối của Lôi Vận Trình sớm nằm trong dự đoán của ta, nhưng từ chối đến mức triệt để như thế đúng là ngoài dự đoán.

   Gần đây đủ các bài kiểm tra lớn , với tư cách là lớp trưởng, Lôi Vận Trình thường phải ở lại giúp đỡ giáo chấm bài sau giờ tan học. Lúc ra khỏi trường, trời nhá nhem tối, khí ngột ngạt cùng với mấy tiếng sấm khan dự báo trời sắp có mưa lớn. Trước khi Lôi Vận Trình ra về, giáo chủ nhiệm có tìm chuyện, nếu có lẽ về đến nhà từ lâu rồi.

   chiếc ô tô màu đen theo sau . Vừa ra khỏi cổng trường Lôi Vận Trình nhìn thấy, chỉ có điều coi như nó tồn tại mà thôi. ngày thời tiết tồi tệ như vậy cộng thêm với cái tội danh mà chủ nhiệm chụp lên đầu khiến cho gần như rơi vào vực thẳm của nổ tung. Lục Tự tay giữ vô lăng, ánh mắt dán chặt người Lôi Vận Trình, ta cũng , dừng lại xe cũng dừng lại. Gần như tất cả những người qua đường chỉ cần lưu ý chút thôi là chẳng khó để phát ra ai theo ai. Những ánh mắt tò mò ngày càng nhiều, cuối cùng khiến cho thể nhẫn nhịn nổi nữa.

   dừng phắt lại, hùng hổ chạy về phía chiếc xe sau lưng, chất vấn Lục Tự cười giả lả: “ đủ chưa hả? Xin sau này đừng có làm phiền tôi nữa!”

   Lục Tự xuống xe, thích thú nhìn : “ làm phiền em cái gì nào?”

   Câu ta hi vọng nghe được lại phát ra từ miệng Lôi Vận Trình, gần như phát giác ra ý đồ của ta nên chỉ mỉm cười vẻ mỉa mai: “Làm phiền đến tâm trạng của tôi giờ phút này!”

   - Ô, chỉ có thế thôi ư? còn định xin lỗi vì làm ảnh hưởng đến cuộc sống của em cơ, giờ xem ra em cho có cơ hội rồi!

   - cũng chẳng có cơ hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi đâu! – Lôi Vận Trình lừ mắt cái rồi quay người định bỏ , muốn lãng phí thời gian với con người này.

   Lục Tự đuổi theo , chỉ với theo: “Nhưng em làm ảnh hưởng đến cuộc sống của rồi, làm sao đây?”

   Lôi Vận Trình nghe thấy vậy liền quay lại: “ tên là gì ấy nhỉ?”

   - Lục Tự! – Lục Tự cố tình tỏ ra thờ ơ với việc cố tình tỏ vẻ nhớ tên mình để làm mình mất mặt, thản nhiên nhắc .

   - Lục Tự, nhìn cho , tôi vẫn là học sinh đấy! –Lôi Vận Trình chỉ vào bộ đồng phục của mình: “Tôi phải học, phải thi đại học, có thời gian chơi trò chơi tình cảm với đâu, tôi phải là đối tượng thích hợp để giết thời gian, làm phiền nương tay cho, đừng làm phiền tôi nữa có được ?”, rất thành khẩn, giọng điệu và ánh mắt rất nghiêm túc.

   - còn tưởng em mang Phong Ấn ra để từ chối chứ? Sao em em có người mà em thích rồi?

   - Tôi thích ai quan trọng, quan trọng là tôi thích ! Lần đầu tiên gặp tôi thích rồi, bây giờ thích, sau này cũng thích!

   - Sao em dám chắc thế?

   - Chút tự tin này tôi có, tôi còn phải phiền sau này đừng gửi hoa và quà đến trường tôi nữa, tôi muốn trở thành người nổi tiếng bị mọi người bàn tán!

   - Nếu làm vậy bây giờ em đâu có chịu chuyện với , bọn họ bàn tán em thế nào? sớm? Vớ được đại gia?

   Lục Tự là người khó nắm bắt, kể cả lúc ta cười cũng vậy. Lôi Vận Trình từ trước đến giờ cực kì thích loại người này.

   - chung là tự biết thân biết phận mà dừng lại, tôi cho người xử lí ! – Lôi Vận Trình thấy tội nghiệp nhẫn nại của ta, thế nên nén được vẻ bực bội.

   - Cưng à, em là xã hội đen đấy à? Cẩn thận qua nổi vòng gửi xe của cuộc thi tuyển phi công nhé! – ta cúi xuống nhìn , ánh mắt ánh lên tinh quái: “Em làm được phi công làm nào mà theo đuổi cậu ta được?”

   Nửa câu đầu của ta là đùa, nửa câu sau đột nhiên chuyển sang vẻ hăm dọa, Lôi Vận Trình khỏi lùi lại sau, trừng mắt đề phòng ta.

   Lục Tự nhướn mày: “Hai người sáu năm gặp phải ? Là bạn học kiêm huynh đệ tốt của nó, có thể cho em biết chuyện. Bao nhiêu năm nay Phong Ấn chỉ nghiêm túc hẹn hò với mình Hạ Viêm Lương, kể từ sau khi chia tay ta, cậu ta cứ đơn đến tận bây giờ.”

   Đôi mắt của Lôi Vận Trình vẫn tĩnh lặng chẳng chút gợn sóng, Lục Tự tiếp tục : “Phong Ấn trước đây từng với nếu sau này hai người họ chia tay, tuyệt đối phải là nó cần ta nữa. Thằng đó thường ngày chơi bời thế, bất cần đời thế thôi chứ ngoài chuyện lái máy bay ra, chỉ có mình Hạ Viêm Lương là có thể khiến cho nó nghiêm túc. Lần trước cái trò mà mọi người chơi ấy, bọn chơi nhiều lần rồi. Hạ Viêm Lương lúc đó cũng có mặt, tình huống cũng tương tự như hôm ấy, Phong Ấn nhận hết hình phạt dành cho ta về mình. Hạ Viêm Lương là người duy nhất vẫn “toàn mạng” sau cuộc chơi…

   Vì vậy Phong Ấn hề em đâu.

   Lục Tự im lặng hồi lâu, cuối cùng vẫn ra câu đó, ta tin chắc Lôi Vận Trình là thông minh, chắc chắn hiểu ý của ta .

   ta vừa dứt lời, giọt nước rơi trúng vào đầu Lôi Vận Trình, ngay sau đó là cơn mưa ào ào như trút nước, chẳng mấy chốc làm nhòa cả thế giới của hai người. Hai người đứng nguyên tư thế đó, đặc biệt là Lôi Vận Trình, vẫn hơi ngẩng đầu, vẻ mặt nghiêm túc như lắng nghe.

   Lục Tự kéo vào trong xe tránh mưa, tìm cái khăn bông đưa cho : “Lau , đừng để sinh bệnh! Bị loại ngay từ vòng kiểm tra sức khỏe tuyển phi công nhục cái mặt!”

   Lôi Vận Trình gì, im lặng tháo búi tóc buộc sau gáy ra, dùng khăn mặt lau tóc, động tác cứng nhắc… Lục Tự khẽ nhoẻn miệng cười, lấy ra cái khăn khác lau tóc cho : “ những chuyện này phải để làm em sốc, chỉ muốn em nhìn nhận , đừng phí công vô ích nữa!”

   kéo tóc mình ra khỏi tay ta, đổi sang lau bên khác: “Tôi hiểu ý , nếu như thế sao còn khuyên tôi tiếp tục thi tuyển phi công?”

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 2: Em hơn bất cứ ai (4)


   Khóe mắt Lục Tự lấp lánh ánh cười: “Em quên là cũng là phi công ư? Biết đâu chúng ta lại có nhiều cơ hội gặp gỡ!”

   ta khởi động xe, nhìn chẳng chút thiện chí: “Nhà ở gần đây, qua nhà hay là…”

   - Về nhà tôi! – Lôi Vận Trình trừng mắt rồi địa chỉ nhà cho ta.

   Về đến nhà, Lôi Vận Trình móc tờ giấy bạc, ném vào tay ta: “Từ trường tôi mà về nhà, bắt taxi mất sáu mươi tệ, cần trả lại tiền thừa, cũng cần đến tìm tôi nữa, cám ơn ! Ngoài ra!”, Lôi Vận Trình lạnh lùng nhìn ta: “ đừng phí công vô ích với tôi nữa, tôi ghét nhất là loại đàn ông tự cho mình là giỏi, cứ tưởng rằng có hứng thú với người ta là người ta phải cảm kích bằng! Tạm biệt!”

   đội cặp sách lên đầu rồi biến mất trong cơn mưa, chẳng cho ta có cơ hội gì. Lục Tự búng búng tờ tiền trăm tệ, khóe môi khỏi nhếch lên, con bé cũng hào phóng ghê, cũng kiếm được chút chút rồi!

   Lôi Vận Trình chân trước về đến nhà Lôi Khải chân sau về đến. Lôi Vận Trình vắt nước váy áo. Lôi Khải liếc nhìn rồi : “Ban nãy ai đưa con về đấy?”

   - Bạn của Phong Ấn ạ, tình cờ gặp đường thôi! – Lôi Vận Trình ngắn gọn đáp, Lôi Khải gì mà thay giày vào nhà. Thương Tiểu Thuyền từ lầu xuống vẻ hơi gấp gáp, mấy bậc cầu thang cuối gần như là nhảy xuống, suýt chút nửa ngã. Lôi Khải cảm thấy hơi buồn cười, giữ bà lại bảo: “Em vội vã gì chứ?”

   Thương Tiểu Thuyền đương nhiên là lo lắng hai bố con lại cãi nhau nên mới vội vàng thế, chỉ nhón chân hôn lần má chồng: “Nhớ mà!”

   Lôi Khải mà nhìn ra tâm của vợ mới là lạ: “Em nấu ít nước gừng !”

   Nước gừng nấu đương nhiên phải cho Lôi Khải uống. Thương Tiểu Thuyền lúi húi cắt gừng ở trong bếp Lôi Dật Thành về đến. Cả người bị ướt như chuột lột, lúc ngang qua nhà bếp nhìn vào thấy mẹ liền cười: “Mẹ là chu đáo!”

   - Nấu cho Quả cam đấy, bố con đâu đến nỗi yếu ớt như vậy chứ!

   Lôi Dật Thành gãi gãi chóp mũi: “Nó chưa bao giờ làm cho mẹ bữa ăn đêm nhỉ? Bố cũng chưa, sao ở trong nhà này chỉ có con là nhân dân lao động, hay là vì con là người có địa vị nhất?”

   - Qua bên Tử Du mà tìm địa vị nhé!

   Tử Du? Sang bên Tử Du triệt để biến thành tầng lớp lao động rồi.

   Lôi Vận Trình tắm xong ra liền nhìn thấy Lôi Khải vào phòng xem vở bài tập của : “Bố, có chuyện gì à?”

   Ông giở cuốn vở bài tập, đến trang cuối cùng chợt nhìn thấy tờ giấy đăng kí, Lôi Vận Trình chẳng buồn sấy tóc, giả bộ thu dọn bàn học rồi vội vàng cướp lấy cuốn vở bài tập tay Lôi Khải.

   - Tắm xong rồi mau xuống ăn cơm ! – Lôi Khải biết giấu giếm cái gì, nhưng thèm ra.

   Lôi Vận Trình cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

   Lôi Khải bình thường vô cùng bận rộn, có lúc cả tháng nhìn thấy mặt ông cũng là chuyện bình thường chứ đừng đến chuyện quan tâm đến chuyện học hành của . Vì vậy bữa cơm tối hôm nay vô cùng áp lực. Lôi Dật Thành gắp cho hai miếng đùi gà, miếng thịt gà mỡ ngậy khiến Lôi Vận Trình nhìn thấy ngán, vội vàng và vài miếng cơm rồi đặt đũa xong: “Con ăn no rồi ạ!”

   Thương Tiểu Thuyền ngậm đũa, mắt nheo nheo hỏi Lôi Dật Thành: “Quả cam làm sao thế? Thường ngày ăn nhiều lắm mà!”

   Lôi Dật Thành cho là vậy, chỉ lắc đầu. Thương Tiểu Thuyền trầm ngâm hồi lâu, nghĩ đến khả năng, vội bịt miệng trợn tròn mắt: “ phải nó có bầu đấy chứ?”

   Thương Tiểu Thuyền vừa buột miệng, Lôi Dật Thành vội lườm bà cái: “Mẹ có thể nghĩ theo hướng tích cực chút có được ? Muốn hại chết Trình Trình à?”, Lôi Vận Trình nếu mà có bầu đừng cái mạng của Phong Ấn khó mà bảo toàn, ngay cả con bé cũng gặp đại họa. Lôi Khải lúc còn trẻ nổi tiếng là người tàn nhẫn, mặc dù chưa tận mắt nhìn thấy.

   Lôi Khải nhấp ngụm canh, khẽ thở dài: “Em tưởng là ai cũng giống em hả?”

   Thương Tiểu Thuyền chợt đỏ bừng mặt, đá chân Lôi Khải dưới gầm bàn ra hiệu cảnh cáo, Lôi Dật Thành rất biết điều cúi đầu ăn cơm, lát sau lại ngẩng lên : “Hóa ra con được đến cái thế giới này chỉ là cố ngoài ý muốn…”

   - Có ý kiến ý cò gì hả? – Lôi Khải chẳng buồn ngẩng đầu nhìn Lôi Dật Thành, lạnh lùng .

   - Con có ý kiến gì cũng muộn rồi, chỉ có điều con rút ra bài học kinh nghiệm, cám ơn bố!

   Thương Tiểu Thuyền bật cười, Lôi Khải khẽ nhếch môi cười nhạt: “Nội trong hai năm mà Tử Du có bầu, bố nghĩ chuyện hôn của các con khỏi cần phải nghiên cứu!”

   Lôi Khải ăn xong liền rời khỏi bàn ăn. Lôi Dật Thành trợn tròn mắt biết phải làm sao. Các ông bố nên bàn bạc cho kĩ với nhau chứ nhỉ? Hôm qua vừa bị bố Tử Du cảnh cáo, nếu dám để Tử Du có bầu trước khi mang thai cả đời này cũng đừng mong cưới xin gì.

   Lôi Khải tìm thấy ở ngoài ban công tầng thượng.

   Mùi thuốc lá thoang thoảng lướt qua, Lôi Vận Trình thu lại tầm mắt, lấy tay gạt nước mắt, nhảy xuống khỏi lan can: “Con về phòng làm bài tập đây!”

   - Chúng ta chuyện chút ! – Lôi Khải ngăn lại, tiện tay đưa cho điếu thuốc.

   - Con biết hút!

   - Lúc tuổi hơn con bố cũng biết!

   Lôi Vận Trình nhíu mày đặt điếu thuốc lên miệng, Lôi Khải tự tay châm điếu thuốc. rít hơi, ho sặc sụa, sau đó hít tiếp hơi thứ hai, rồi cố gắng đè chặt cơn khó chịu để hút cho hết điếu thuốc.

   - Có cảm giác gì? – Lôi Khải hỏi.

   - Chóng mặt ạ!

   Lôi Khải xoa xoa đầu : “Tình và điếu thuốc đều có hại và cũng đều khiến người ta dễ mắc nghiện. Ban đầu có thể cảm thấy khó chịu và thể thích ứng được, thậm chí là đau đớn, nhưng tiếp tục kiên trì hay từ bỏ là quyền của con. Mặc dù cả hai lựa chọn này đều khiến con đau khổ, những thứ bố có thể giúp con chỉ là trị liệu về sau mà thôi, những thứ khác bố giúp được!”

   Mắt Lôi Vận Trình chợt đỏ hoe, đôi môi mím chặt, vô cùng kiên cường. Lôi Khải khẽ nhoẻn miệng cười: “Giống hệt mẹ con”.

   - Ở điểm nào ạ?

   - Điểm nào cũng giống! – bắt đầu giống, quá trình cũng giống, còn kết quả sao? Lôi Khải ôm con vào lòng, nhàng vỗ về: “Khái niệm về trường quân thế nào con có biết hả?”

   gật đầu, nước mắt bắt đầu trào ra, thể kiểm soát được nữa.

   - Học cách linh hoạt lên chút, đừng vì đàn ông mà đánh mất cái tôi, cho dù là lúc nào, hãy thay bố bảo vệ bản thân con! – đến đấy, Lôi Khải lại nghiến răng trèo trẹo: “Ở trước mặt thằng ranh đó đừng có làm bố mất mặt!”

   Lôi Vận Trình lau nước mắt vào áo của Lôi Khải, giọng nghẹn ngào: “Con nhất định phải thắng trận vì bố, cướp lại người của nhà họ Phong về!”

   Lôi Khải bật cười: “Con đùa cái gì thế? Câu này mà bị mẹ con nghe được là có chuyện đấy!”

   - Bố mà cũng sợ mẹ à?

   - Đương nhiên!

   - Sợ gì ạ?

   Lôi Khải cười trừ gì. Có những chuyện cần phải ra, quan trọng là phải làm như thế nào. phải Lôi Khải biết sợ ai. Đối với Thương Tiểu Thuyền, ông chỉ lo bà được hạnh phúc. Trừ người nào đó ông chôn chặt ở trong đáy lòng, Thương Tiểu Thuyền là người thể thay thế trong cuộc đời ông.

   Lôi Vận Trình trở về phòng, tờ đơn đăng kí được Lôi Khải kí tên tự bao giờ. Cuối cùng bố cũng đồng ý, thế nhưng chẳng có được hào hứng cần có. Lôi Vận Trình nằm giường nghĩ lại những điều Lục Tự , trái tim như bị thắt lại.

   Hạ Viêm Lương, Hạ Viêm Lương…

   Đây liệu có phải là cái tên mà cả đời này thể thay thế?

   Tối mai là lúc mà Phong Ấn phải rồi, Lôi Vận Trình và Yến Kì làm bài tập trong phòng tự học ở thư viện, chẳng học vào đầu được chữ nào. Yến Kì phải gọi mấy tiếng liền, Lôi Vận Trình mới bừng tỉnh: “Nhớ ai mà thất thần thế?”

   - Cái người làm lính đó à? – Yến Kì biết chuyện của Lôi Vận Trình, mặc dù thích lắm nhưng chơi thân thiết với nhau, cho dù bạn có thích chăng nữa cũng phải chia sẻ với bạn bè. cắn bút đọc sách, giây lát sau ngẩng đầu lên, đắn đo hồi lâu rồi : “Trình Trình, tôi với gia đình là muốn thi vào đại học Công an!”

   - Thi ! – động tác quay bút tay Lôi Vận Trình chợt khựng lại: “Đừng có với tớ là cậu vì trai tớ nhé!”

   Mặt Yến Kì đỏ bừng: “ được ư? Cậu có thể vì người đàn ông mà mình thích thi vào làm phi công, tớ thi cảnh sát làm sao?”

   - Đàn ông tốt nhiều vô kể, sao cứ nhất định phải để ý đến ấy, hơn nữa ấy cũng chẳng phải là người đàn ông tốt đâu! Dữ như ma ý!

   - Cũng hẳn hoàn toàn vì ấy, nhưng qua ấy, tớ ngày càng sùng bái cái ngành nghề cảnh sát này, hi vọng có ngày mình được mặc lên người bộ đồng phục cảnh sát!

   Lôi Vận Trình giơ tay lên cắt ngang lời : “Cậu nghiêm túc chứ?”

   Yến Kì khẽ gật đầu: “Mọi người trong gia đình tớ cũng đồng ý rồi!”

   - trai tớ có bạn rồi, là thanh mai trúc mã của tớ! – Lôi Vận Trình cảm thấy việc trở nên nghiêm trọng.

   - Tớ biết, tớ bắt gặp nhiều lần rồi, tên là Hoàng Phủ Tử Du phải ? Là rất xinh đẹp!

   - đơn giản chỉ là đẹp, chị ấy phụ thuộc và tin tưởng trai tớ còn hơn là cả người nhà chị ấy! – Lôi Vận Trình nhận ra u ám ánh lên trong ánh mắt Yến Kì liền ngậm chặt miệng thôi .

   Yến Kì ngẩng đầu khẽ cười: “Cậu đừng có nhìn tớ như thế, khiến tớ cảm thấy áp lực lớn lắm. Cậu yên tâm, tớ cố chấp như cậu đâu. Cậu là bày tỏ thẳng thắn, còn tớ chỉ là thầm. kỳ vọng trong tình cảm của chúng ta có khác biệt về bản chất.”

   chỉ lần nhìn thấy Lôi Dật Thành và Tử Du ở bên nhau, biết tình cảm Lôi Dật Thành dành cho Tử Du như thế nào, ai có thể thay thế ấy được, ít nhất cũng có đủ tự tin để khiến cho Lôi Dật Thành chiều và chăm sóc như đối với Tử Du. Người đàn ông hay cười, hay trước mặt người khác dồn toàn bộ tình cảm thương cho người con khác. thầm ngưỡng mộ Tử Du, nhưng hề đố kị, thậm chí là rất thích ấy, bởi vì đó là tình của .

   Lôi Vận Trình là tấm gương của , rất ngưỡng mộ dũng khí của Lôi Vận Trình, bởi vì Yến Kì có được niềm tin rằng cho dù thế nào cũng giành được Lôi Dật Thành về cho mình, đối với , có thể trở thành nhân vật phụ góp mặt trong cuộc sống của là may mắn lắm rồi.

   Làm diễn viên phụ trong cuộc sống của ấy…

   Câu này cứ ám ảnh trong đầu của Lôi Vận Trình, biết điểm khác biệt giữa mình và Yến Kì là ở đâu: có dã tâm thể xoay chuyển trong tình , nếu chỉ có thể làm nhân vật phụ trong cuộc sống của Phong Ấn, vậy rung động với còn có ý nghĩa gì?

   Kể từ sau lần ấy, Phong Ấn và Hạ Viêm Lương bắt đầu gặp mặt nhiều hơn, cho dù là hẹn hò trước hay là tình cờ chạm mặt, Hạ Viêm Lương thường tỏ ra rất nồng nhiệt với Phong Ấn, thậm chí còn hơn cả trước đây lúc hai người còn hẹn hò.

   Phong Ấn chưa bao giờ suy đoán xem rốt cuộc Hạ Viêm Lương mưu gì, trong nhận thức của , đó chẳng qua chỉ là chơi bời của đám thanh niên nam nữ trưởng thành,

   sắp trở lại với đội nên bạn bè có ý tổ chức buổi tụ tập ăn chơi cho . Hạ Viêm Lương cũng có mặt, cặp tình nhân cũ đương nhiên trở thành đề tài nóng hổi trong buổi tối hôm nay. Hai người buồn để tâm mình là nhân vật chính của đề tài bàn tán, thoải mái để mọi người trêu chọc.

   - Phong Ấn, có thể tiết lộ xem hồi đó vì sao hai người chia tay ?

   Cuối cùng lại vòng về chủ đề này. Phong Ấn cười khẩy: “Tôi bị đá chứ sao!”

   Đám đông cười rộ lên, chĩa mũi nhọn về phía nữ chính: “Người đàn ông như thế nào mà lại đánh bại được Phong Ấn nhà chúng ta và giành được mỹ nhân họ Hạ thế này?”

   Hạ Viêm Lương quàng tay qua vai Phong Ấn, mỉm cười : “Mấy người cố tình chọc vào vết thương của Phong thiếu gia đấy à?”

   - Chọc cái gì mà chọc, giờ em về rồi, tình cũ rủ cũng đến!

   Phong Ấn cười mím miệng, dửng dưng dăm ba câu rồi chuyển sang chủ đề khác.

   Đêm khuya, Phong Ấn kiềm chế nên uống rất nhiều, cả gian phòng nồng nặc mùi rượu khiến cảm thấy đau đầu, đành vào nhà vệ sinh vã nước vào mặt cho tỉnh táo hơn. Lúc ra ngoài bỗng thấy cặp chân mượt như ngọc chặn đường của .

   Vẻ mặt Hạ Viêm Lương lúc cười là khuôn mặt xinh đẹp nhất mà bao nhiêu năm nay từng nhìn thấy, chỉ cần khóe môi khẽ cong lên thôi cũng đủ khiến cho người khác hồn xiêu phách lạc.

   - Uống nhiều quá hả? – nghiêng đầu hỏi, có đôi chút nũng nịu. Cũng có thể là do chất men của rượu khiến cho những chuyện trước đây tìm về, khiến mắt như hoa lên.

   tay Phong Ấn chống vào tường, tay kia kéo lại cổ áo: “Rất muốn để uống phải ?”

   Hạ Viêm Lương khẽ cười, ngoảnh đầu nhìn ra màn đêm ngoài cửa sổ: “Tối nay… Qua chỗ em !”

   Cằm bị bàn tay to nâng lên, như chìm vào trong ánh mắt đen sâu thẳm ngà ngà men say của : “ nghe nhầm chứ?”

   Hạ Viêm Lương kiễng chân lên, đôi môi đỏ hồng lướt qua môi : “Lại còn giả ngốc? Hay là dám?”

   Phong Ấn nhướn mày, ép vào tường: “Em biết là có thói quen qua đêm với làng chơi mà!”

   - Vậy vì em mà phá lệ !

   Cơn gió lạnh bên ngoài lướt qua mặt. Phong Ấn uống nhiều rượu nên thể lái xe, lúc Hạ Viêm Lương để lái xe, Phong Ấn còn ngạc nhiên trợn tròn mắt: “Em lấy bằng lái rồi à?”

   - Ừ, sau khi chúng ta chia tay em thi lấy bằng rồi!

   nhát gan, mỗi lần ngồi xe , tốc độ dám quá trăm, phần lớn thời gian thà đưa tàu điện ngầm hay ngồi xe buýt hoặc là bộ còn hơn. Người phụ nữ nhát gan mà nghĩ mãi mãi chẳng bao giờ dám lái xe thi lấy được bằng lái ngay sau khi hai người chia tay nhau. Đúng là chẳng có ai có tư cách chăm sóc ai cả đời, người phụ nữ mà bạn cho rằng thể nào rời xa bạn lại sống tốt hơn ai hết sau khi rời xa bạn.

   Hai người hôn nhau cuồng nhiệt trong thang máy, lúc mở cửa, tay Hạ Viêm Lương như run lên. Phong Ấn khẽ cắn vào dái tai , siết chặt bàn tay cầm chìa khóa của để ấn chìa khóa vào trong ổ: “Làm gì mà kích động thế?”

   bật đèn, Phong Ấn chẳng mấy chốc tìm được vị trí của cái ghế sô pha trong bóng tối. đẩy xuống ghế, sau đó đè người lên. Hạ Viêm Lương kéo tay đặt lên trước ngực mình, ánh mắt mơ màng nhìn : “Cho em !”

   - Lát nữa có kịch hay gì đây? Gian phu dâm phụ bị bắt giường ư? – Phong Ấn từ từ cởi từng chiếc cúc áo người ta, hôn siết lên cái cổ mềm mại: “ ngờ bao nhiêu năm sau lại đổi chỗ cho ta, trở thành kẻ giống như ta!”

   Lúc luồn tay vào trong váy , Hạ Viêm Lương nghe thấy giọng lạnh lùng và tàn khốc của Phong Ấn, bàn tay bất giác siết chặt lại: “Em ở bên ta nữa rồi, còn tin em sao?”

   Bàn tay chỉ còn cách nơi ấm áp ở cơ thể lớp vải mỏng, khiến cho hơi thở Hạ Viêm Lương trở nên gấp gáp. Phong Ấn giữ chặt eo để cử động: “Chính em dạy biết lòng người khó đoán, em còn nhớ chứ? Vì vậy chỉ có cơ thể là biết dối!”

   Cánh cửa gian phòng ở bên trong đột nhiên bị mở ra, bé khoảng tầm ba tuổi ngồi xe đạp ra, nhìn thấy hai người quấn lấy nhau ghế liền chau mày hỏi: “Mẹ?”

   Thứ thanh non nớt vọng vào tai Phong Ấn, kinh ngạc ngẩng phắt đầu, trợn tròn mắt nhìn con bé: “Nó là ai thế?”

   Hạ Viêm Lương đóng khuy áo vào rồi bật đèn lên: “Là con em, Lãnh Lãnh, chào chú !”

   bé được gọi là Lãnh Lãnh vừa nhìn mặt Phong Ấn liền ngạc nhiên thốt lên: “Cháu từng gặp chú rồi!”, xong con bé liền quay trở lại phòng, chẳng mấy chốc ra, tay giơ cao cái khung ảnh.

   Phong Ấn nhíu mày, người trong bức ảnh ràng là . nhìn sang thân hình bé của bé, đôi mắt hơi nheo lại.

   Lãnh lãnh có đôi mắt giống hệt như Hạ Viêm Lương, lúc này đôi mắt ấy long lanh nhìn : “Chú là…”

   - Lãnh Lãnh, giờ này đáng ra con phải lên giường ngủ rồi chứ! – Hạ Viêm Lương ôm con trở về phòng dỗ dành cho nó ngủ.

   Phong Ấn ngồi ghế sô pha rít thuốc lá, đợi Hạ Viêm Lương quay lại liền hỏi: “Nó mấy tuổi rồi?”

   - Nếu em đứa bé là con , định thế nào?

   - xét nghiệm DNA là biết kết quả ngay, em tưởng tin ư?

   Chương 2: Em hơn bất cứ ai (5)


   - Nếu tin còn làm ra vẻ như thế làm gì? – Hạ Viêm Lương khẽ cười. Phong Ấn cười ra tiếng, dập tắt điếu thuốc, kéo tay đến căn phòng mà Lãnh Lãnh vừa vào.

   - Vậy mời em giải thích giùm chuyện này là thế nào?

   Đây là thư phòng, bên trong phòng, mấy giá sách phải bày sách vở mà chỉ toàn là ảnh chụp chung của hai người. Đó là những hồi ức bao giờ quay trở lại của hai người.

   Mỗi bức ảnh đều được bọc cẩn thận, đặc biệt là bức ảnh to nhất ở giữa, mỉm cười hạnh phúc, nhưng trong bức ảnh có có .

   - Em thích nhất là bức ảnh chụp cho em! – Hạ Viêm Lương chậm rãi vòng tay qua eo : “Em có từng với chưa, con người em, cũng rất hoài cổ!”

   Hạ Viêm Lương vùi đầu vào lồng ngực : “Em biết đó là em có lỗi với , em biết sai rồi Phong Ấn ạ!”

   Phong Ấn chẳng hề nhúc nhích: “Em tại sao lại quay về? Lê Duệ đâu? Hai người li hôn rồi à?”

   - ấy hề lấy em! – giọng của Hạ Viêm Lương có vẻ nghẹn ngào: “Em sai rồi Phong Ấn ạ, em cầu xin tha thứ, cho dù bây giờ chỉ chơi bời với em thôi em cũng chẳng để bụng đâu!

   Hạ Viêm Lương xoay mặt Phong Ấn lại nhìn thẳng vào mình, đôi mắt ngân ngấn nước: “Đợi khi nào còn hận em nữa, chúng ta có thể… Có thể bắt đầu lại ?”

   Có người mùi hương người ai đó nhiều khi rất dễ khơi dậy dĩ vãng xa xưa. Phong Ấn cảm thấy rất có lí. Hạ Viêm Lương vẫn dùng mùi hương nước hoa mà thích, cái mùi ngòn ngọt ấy vào lục phủ ngũ tạng của , dùng tốc độ nhanh nhất và mạnh nhất để đánh thức toàn bộ những khúc mắc, và hận giữa , đánh thức can tâm và nhục nhã tận sâu trong lòng .

   Phong Ấn nhìn bằng ánh mắt sâu thẳm khó đoán: “Bắt đầu lại ư? Em đánh giá quá cao địa vị của mình trong lòng rồi, ngay cả con em cũng sinh cho Lê Duệ rồi, thế mà còn dám mơ bắt đầu lại với á?”

   Phong Ấn bế thốc Hạ Viêm Lương lên, thẳng về phòng ngủ, ném lên giường, cởi phăng chiếc áo sơ mi người bằng tốc độ nhanh nhất rồi đè xuống người .

   - Trước khi em quay trở lại, đối với em là bạn cũ, còn bây giờ em đối với là đối tượng để tình đêm, đừng nhắc đến chuyện tình cảm, đừng làm vấy bẩn hai từ ấy!

   Hạ Viêm Lương biết Phong Ấn hận mình, vì vậy giờ đối với chỉ còn lại ham muốn. Nhưng đến khi chuẩn bị “ vào” đột nhiên dừng lại, nâng cằm, nhìn thẳng vào mặt hồi lâu, những giọt mồ hôi trán xuống người , ánh mắt dữ dằn như con thú hoang rồi quay người xuống giường, nhặt cái áo dưới đất lên mặc vào người.

   - Hôm nay có hứng, trước đây! – Phong Ấn thắt lại thắt lưng, lạnh lùng bỏ .

   - Nhưng ngày mai quay trở lại quân đội rồi!

   Phong Ấn như mỉa mai: “ có đàn ông em chịu được à? Nếu thèm khát đến thế mau quay lại với ta !”

   lao ra khỏi cửa, Hạ Viêm Lương ngây dại mặc lại quần áo rồi ngồi thẫn thờ giường. Lãnh Lãnh đột nhiên thò đầu vào từ bên ngoài cửa, được cho phép của , con bé liền chạy vào sà vào lòng mẹ: “Chú ấy là bố!”

   Hạ Viêm Lương hôn lên tóc con, nụ cười đầy ai oán: “Lãnh Lãnh ngoan, đừng nóng, bố vẫn biết là bố có con đâu, nôn nóng quá làm bố sợ đấy!”

   Phong Ấn chẳng phải có chút tình cảm nào với , hành động ban nãy của đủ để mọi thứ.

   Phong Ấn đỗ xe lại bên lề đường, bực bội đập hai phát vào vô lăng, đầu óc rối như tơ vò. biết cái con bé tên Lãnh Lãnh kia phải là con mình, khuôn mặt nó chẳng có điểm nào giống cả. Nhưng cho dù như vậy vẫn cảm thấy rất bối rối, là người phụ nữ duy nhất mà từng , nhưng lại đem đứa con của kẻ khác quay trở lại thế giới của .

   Điện thoại đổ chuông rất lâu mới nghe máy, là số lạ, khoảnh khắc nghe máy, có cảm giác người ở đầu dây bên kia chính là Lôi Vận Trình.

   Nhưng đối phương cứ gì. Phong Ấn day day trán, hỏi: “Răng Thép à?”

   Lúc nghe gọi ra tên mình, Lôi Vận Trình giật nảy mình: “Sao biết là em?”

   - nghe nội tâm của em : “ Ấn à, em là Răng Thép đây!”

   Lôi Vận Trình khẽ cười: “ đáng ghét , ai bảo gọi em bằng cái biệt danh xấu xí ấy hả?”

   Đây là cuộc điện thoại đầu tiên kể từ sau cuộc hẹn hò của hai người, hai người đều có ý tránh đến chuyện tối hôm đó, đặc biệt là Lôi Vận Trình. phải trong lòng hề có oán hận, chỉ là thời gian được ở bên nhiều, thế nên chẳng nỡ lãng phí dù chỉ giây, phút: “Ngày mai phải rồi đúng ?”

   - Lôi Dật Thành đúng là tên gián điệp hai mang, cái gì cũng cho em biết! – giọng của Lôi Vận Trình rất dễ nghe, giống như dòng suối ấm chảy qua trái tim , cuốn rất nhiều bức bối.

   - Ngày mai em có thể tiễn ?

   Lôi Vận Trình nghiêm túc hỏi , hồi lâu sau mới nghe tiếng trả lời: “ bao giờ cho ai tiễn cả!”

   - Để em tiễn Ấn, em chuẩn bị sẵn đồ ăn cho ăn đường rồi! – Lôi Vận Trình lì lợm năn nỉ, giọng ngọt như mía lùi.

   - được, mấy thứ em làm có ăn được đấy? muốn mạo hiểm, em biết quốc gia phải tốn bao nhiêu tiền mới đào tạo được phi công hả, thể để em hại như thế được! – Phong Ấn bất giác nhếch môi nửa đùa nửa , nhưng Lôi Vận Trình lại nghe ra trong giọng điệu của có vẻ cho phép làm trái.

   - có ở nhà ? Em qua thăm có được ? bao ngày gặp rồi, cái là chẳng biết khi nào mới về nữa! – khẽ cắn răng, đây là lần đầu tiên hạ thấp mình như vậy trước mặt .

   - Lại chịu nghe lời rồi? – Phong Ấn mím chặt môi, bắt đầu trở nên lạnh lùng: “ ở bên ngoài, cùng với bạn !

   Đầu dây bên kia bỗng trầm ngâm: “Em chẳng thèm, cho thôi! Hừ!”, đợi gì thêm, Lôi Vận Trình liền cúp máy luôn.

   Trong xe rất yên tĩnh, Phong Ấn siết chặt cái điện thoại, tiếng tút tút nghe rất trong gian tĩnh mịch. Khoảnh khắc trầm ngâm, trái tim Phong Ấn chợt cảm thấy hơi xót xa.

   Khó khăn lắm hôm nay Lôi Dật Thành mới được nghỉ nên ngủ nướng đến tận gần trưa mới dậy, vươn vai cái rồi vào bếp tìm đồ ăn, nào ngờ bắt gặp Lôi Vận Trình đeo tạp dề, bày đống đồ ăn trước mặt.

   - Oa, mặt trời mọc từ đằng tây hay sao ấy nhỉ? Đại tiểu thư nhà ta lại chịu xuống bếp cơ? – xong Lôi Dật Thành liền nhón miếng cơm cuộn rong biển hình trái tim bỏ vào miệng.

   - làm gì thế? – Lôi Vận Trình ngoảnh đầu lại và phát hành vi của liền trừng mắt nạt: “Đáng ghét, phải làm cho đâu!”

   Lôi Dật Thành tỏ vẻ bất cần, chộp lấy miếng nữa nhanh như chớp và bị Lôi Vận Trình thúc cho đấm vào người.

   Lôi Dật Thành vừa xoa xoa chỗ bị đấm vừa ra mở tủ lạnh, miệng còn lải nhải: “Tiểu thư nhà ta đúng là khéo tay, lớn bằng ngần này rồi mà chưa thấy vào bếp bao giờ, ngờ tay nghề cũng khá quá, hay là từ bây giờ em phụ trách bữa sáng và ăn đêm của mẹ !”

   - rảnh, em còn phải ôn tập! – Lôi Vận Trình bày cơm cuộn rong biển xắt thành từng khúc vào trong hộp, tạo hình cẩn thận, lại cho thêm vài hạt đậu vào tô điểm. Lôi Dật Thành chỉ tìm được nửa quả dưa chuột, chán nản đành ăn tạm. lững thững ra sau lưng , cười khinh bỉ: “Làm cho Phong Ấn chứ gì?”

   - liên quan đến !

   - Em là vô lương tâm, muốn biết chuyện gì của cậu ta cũng nhờ đến , tận dụng xong rồi là liên quan gì đến đấy. Mười tám năm trời mà ăn miếng cơm cuộn của em cũng bị em đánh cho là sao? – Lôi Dật Thành lạnh lùng hừ giọng: “Đừng tưởng bố mẹ đồng ý là em thành công nhé, sau này có lúc em phải khóc đấy, hiểu thằng Phong Ấn ấy hơn em nhiều!”

   Lôi Vận Trình vẫn chuyên tâm làm cơm như nghe thấy gì, chăm chú của khiến Lôi Dật Thành vừa bất lực vừa thở dài. ngờ Lôi Khải lại chịu nhượng bộ trong chuyện này, còn chuyện riêng với Lôi Khải với hi vọng ông rút lại mệnh lệnh này, ai ngờ Lôi Khải chỉ cười vẻ khó hiểu.

   - Ai chết trong tay ai còn chưa biết đâu!

   Đây chính là đáp án của Lôi Khải dành cho . Lôi Dật Thành có thể hiểu được quyết định của bố mình, nhưng cứ nghĩ đến những tổn thương và trắc trở con đường mà Lôi Vận Trình sắp phải lại thể đứng yên giương mắt nhìn càng ngày càng lún sâu. Nhưng thực chính mới là người bị lún sâu, nếu như mấy năm đó dung túng cho tình cảm của , sơ ý cho rằng thể chịu nổi khổ sở khi phải đơn phương, liệu kết quả có như ngày hôm nay?

   Lôi Vận Trình làm xong là gần trưa. cho hộp cơm chuẩn bị vào trong túi, miệng ngân nga nhảy chân sáo ra khỏi cửa. Nhà Phong Ấn cách nhà đoạn đường tương đối, Lôi Vận Trình nhẩm tính chuẩn xác thời gian hẹn ra ngoài ăn cơm. Khi chỉ còn cách nhà hai ngã rẽ nữa, liền gọi cho , điện thoại đổ chuông rất lâu mà có ai nghe máy, định cúp máy đột nhiên có người nghe.

   - Đừng có còn chưa dậy nhé! Em sắp đến cổng nhà rồi, mau mở cổng cho em ! – Lôi Vận Trình sờ cái túi có thắt nơ của mình, môi khẽ cong lên. Trong điện thoại chưa có tiếng Phong Ấn gì, Lôi Vận Trình tưởng rằng vui, lập tức giả bộ tội nghiệp: “ đợi gặp mặt rồi hãy nổi đóa có được , dù gì rồi có muốn nghe nổi cáu cũng được mà!”

   - Thế đợi lát, ở bên ngoài, có nhà!

   Phong Ấn ở chỗ Chu An Đạt đến khi trời sáng mới ngủ, rượu say khiến cho đầu đau như búa bổ, cổ họng khàn đặc khiến cho Lôi Vận Trình nghĩ rằng khó chịu.

   Lôi Vận Trình đợi lúc lâu mới thấy Phong Ấn về nhà, tắm rửa thay quần áo xong ra, thấy ở trong phòng . Chiếc áo sơ mi cởi rồi tiện tay ném lên ghế sô pha, Lôi Vận Trình nhìn thấy liền nhặt cái áo lên, vết son môi màu hồng còn in hằn áo.

   Phong Ấn mặc áo choàng tắm ra, thấy Lôi Vận Trình ủ rũ nằm bò ra cái bàn đọc của : “Lâu quá mất, em đói đến mờ mắt rồi!” – đẩy hộp cơm tình của mình ra trước mặt : “Chính tay em làm đấy!”

   - bảo em đừng đến cơ mà! – Phong Ấn nhấc thử cái túi lên ước chừng, mở ra mà đặt trở lại bàn: “Tìm có việc gì? Có gì cần dặn dò à?”

   - Mời em ăn cơm trưa !

   - , muốn ăn! – Phong Ấn tìm ví tiền rồi móc tiền đưa cho : “Em tự ăn !”

   - Tại sao muốn ăn? Dạ dày khó chịu à? Lôi Vận Trình nhét lại tiền vào trong ví của .

   - Tối qua uống nhiều quá! – Phong Ấn nằm bẹp ra giường như con cá chết.

   Lôi Vận Trình cắn môi : “ ở ngoài cả đêm à?”

   - Đúng thế.

   - Vậy… - do dự hồi lâu, bàn tay siết lại thành nắm đấm.

   Phong Ấn bật cười, nằm nghiêng lấy tay chống đầu nhìn : “Có phải muốn hỏi ngủ ở đâu, ngủ với ai phải ?”

   Lôi Vận Trình mỉm cười: “ đâu, hay là em nấu cho nồi cháo nhé, ăn vào dễ chịu hơn đôi chút!”, như thể sợ tiếp tục , liền đứng phắt dậy ra ngoài. Nhưng Phong Ấn định tha cho , đúng lúc ra đến cửa, đột nhiên : “Ở nhà người phụ nữ mà em ghét nhất ấy!”

   Bước chân Lôi Vận Trình như khựng lại: “Ờ!”

   bình thản đáp lại, sau đó chạy ra ngoài. Lúc vo gạo, nhìn thấy bóng mình trong nước, phải cố gắng lắm để có thể mỉm cười.

   sao đâu, sao đâu mà, bọn họ đâu phải là lần đầu tiên, hoặc có thể bọn họ chỉ là… ngủ cùng mà thôi…

   Bữa trưa, đương nhiên chẳng được thịnh soạn và ngon lành như Lôi Vận Trình tưởng tượng. Hai người ăn chút cháo trắng với dưa muối thế là xong. Phong Ấn ăn xong liền ngủ đẫy giấc, chẳng chuyện gì nhiều với , cũng chẳng đuổi về. Lôi Vận Trình ngồi yên ghế yên lặng ngắm nghía người đàn ông say ngủ, bản thân cũng biết mình nghĩ gì.

   kéo rèm cửa vào nên ánh mặt trời chiếu thẳng vào trong phòng, quang cảnh đẹp như tranh vẽ. Có thể nhận thấy ngủ rất sâu, bởi vì say rượu, bởi vì… quá mệt?

   tay chân ngồi bệt xuống bên giường , khoảng cách đến mức có thể nhìn từng sợi lông mi của . Thời gian đúng là có thể thay đổi con người, ví dụ như biến con vịt xấu xí thành con thiên nga trắng như . Trong thời gian sáu năm, cũng hiểu tại sao mình lại trở nên kiên cường như vậy, hoặc cũng có thể chỉ là vì nhớ và nguyện vọng muốn được nắm tay bên nhau.

   vẫn còn là thiếu nữ, người đàn ông trưởng thành có thể khiến phái đẹp say đắm. Vì vậy sao hết, có nhiều thời gian hơn , để vào thế giới của , vào trái tim .

   Lôi Vận Trình nín thở, cúi đầu hôn lên môi , cái hôn trộm.

   Em có đủ tự tin, vì vậy Phong Ấn là, nhất định phải đợi em đấy!

   Em tốt hơn bất cứ ai, hơn bất cứ ai!

   Phong Ấn cuối cùng vẫn cho tiễn, Lôi Vận Trình đành nhượng bộ, bảo mang theo túi cơm mà chuẩn bị.

   Nhìn thấy bỏ hành lí vào cốp xe, Lôi Vận Trình chợt thấy sống mũi cay cay, chạy lại kéo vạt áo của chịu buông tay. Hành động ấu trĩ của khiến Phong Ấn dở khóc dở cười: “Có đến mức thế này ? Mau bỏ tay ra, ngoan nào!”

   - có gì khác với em sao? – giọng của Lôi Vận Trình thoáng run run.

   Phong Ấn vò vò đầu: “Có phải em còn muốn hôn tạm biệt hả?”

   Mặt như xị ra, ánh mắt ủ rũ như bị sương mù. Phong Ấn thở dài, nâng cằm lên: “ em có chịu nghe ? Đừng thích nữa, cứ coi như trai , có được ?”

   Lôi Vận Trình ngẩng cao đầu nhìn , ánh mắt và tư thế đủ để cho thấy đáp án. Phong Ấn chẳng chút thương tình, giằng lấy vạt áo ra khỏi tay : “Thế chẳng còn gì với em rồi, đây Răng Thép!”

   Lôi Vận Trình biết có phải mỗi thích người đàn ông mà ta mình có đều giống như ? Biết là từng hành động, lời của đều làm mình tổn thương, thế nhưng trong lòng vẫn đầy ắp hình ảnh của ta. Từ bỏ… dường như là từ ngữ mà chưa bao giờ nghĩ đến.

   Phong Ấn rồi, ngay câu tạm biệt cũng với . ra của khiến cho trái tim đột nhiên trống rỗng khoảng, tuy nhiên cũng chẳng có thời gian mà tiếp tục đắm mình trong nỗi buồn. Tiếp theo đó là hàng loạt những bài kiểm tra lớn khiến cả người bỗng trở thành cỗ máy. Lôi Dật Thành thường xuyên gọi dậy lúc buổi sáng phát thường nằm ngủ gục bàn học, tay vẫn còn cầm bút. Trong chuyện học hành từ trước đến giờ bao giờ phải lo lắng, đầu óc linh hoạt, phản xạ nhanh, thực cần phải học bán mạng như thế.

   Lúc đưa Lôi Vận Trình đến trường, thường ngồi dựa lưng vào ghế tranh thủ ngủ chút, Lôi Dật Thành cuối cùng nhịn được đành lên tiếng khuyên nhủ: “Em hà tất phải ép mình khổ sở như thế?”

   - Em đâu có thấy tự ép mình đâu, cứ yên tâm , em tự lo được mà! – Lôi Vận Trình dụi đôi mắt đỏ ngầu vì thức đêm, vươn vai cái rồi đeo ba lô lên vai, quên mỉm cười trấn án Lôi Dật Thành.

   chỉ có Lôi Dật Thành mà ngay cả Yến Kì cũng thể bàng quan được nữa. Giờ nghỉ trưa, Yến Kì kéo ra phòng tự học, ép ngủ giấc, Lôi Vận Trình ngoan ngoãn nằm bò ra bàn, nhúc nhích. Yến Kì tưởng rằng Lôi Vận Trình ngủ say liền vòng qua bên kia mới phát hai mắt trống rỗng nhìn ra bầu trời ngoài cửa sổ.

   Yến Kì bực mình vốn định mắng cho Lôi Vận Trình trận, nhưng chợt phát Lôi Vận Trình có gì đó bình thường: “Trình Trình, cậu sao thế? Có phải khó chịu ở đâu ?”

   Lôi Vận Trình đáp lời, Yến Kì liền huơ huơ tay trước mặt bạn: “Trình Trình, đừng dọa tớ chứ!”

   Lôi Vận Trình khẽ mỉm cười, nhắm mắt lại : “Tớ ngủ lát, lúc nào vào lớp nhớ gọi tớ đấy!”

   Yến Kì dám làm ầm, đành bắt chước Lôi Vận Trình ngồi yên lặng nhìn ra ngoài. Chẳng bao lâu sau có chiếc máy bay bay ngang qua bầu trời. Trong tầm mắt, chiếc máy bay xíu như món đồ chơi.

   Máy bay… Phong Ấn…

   Yến Kì đột nhiên hiểu ra, khẽ nắm lấy tay Lôi Vận Trình, dường như để truyền thêm cho sức mạnh, cho sức mạnh để kiên trì đến cùng.

   sao, ngoài nỗi nhớ điên cuồng về người…

   Kể từ sau lần Lôi Vận Trình cảnh cáo Lục Tự được đến trường gây thêm phiền phức cho , Lục Tự cũng rất biết điều gửi hoa tặng quà đến cho Lôi Vận Trình nữa. Buổi tự học tối kết thúc, Lôi Vận Trình vẫn là người cuối cùng ra khỏi trường như thường lệ, nhìn thấy cái bóng như ma ám của Lục Tự đợi mình, coi ta như khí nữa mà chủ động về phía ta.

   Lục Tự ngồi dựa lưng vào xe, tư thế rất thoải mái, ánh đèn đêm bao trùm khiến cho những đường nét mặt trở nên ràng. hiểu tại sao trái tim chợt rung lên, này về phía , thế nhưng trong lòng lại chẳng có chỗ nào dành cho .

   - Cuối cùng kì nghỉ phép của cũng hết nhỉ? Đến chào tạm biệt tôi phải ? – Lôi Vận Trình mỉm cười, cố tình che giấu niềm vui, cuối cùng cũng bị ta làm phiền nữa.

   Lục Tự nhìn từ đầu đến chân lượt, nụ cười mặt chợt thu lại, kiềm chế được, đưa tay lên chạm vào mặt : “Sao em lại biến mình thành ra thế này?”

   Lôi Vận Trình nhanh nhẹn tránh bàn tay của ta: “Tôi rất ổn, mượn phải nhọc lòng!”

   phải lần đầu bị từ chối nên Lục Tự sớm quen rồi, Lục Tự nghiêng đầu ra hiệu bảo lên xe, nhưng vẫn đứng yên nhúc nhích: “Tôi tự về được rồi, khỏi cần đưa, nếu có chuyện gì mau !”

   - Em cứ coi như là bố thí cho lần , chuyện với lát có được ko?

   Nếu là thường ngày chắc chắn Lôi Vận Trình từ chối thẳng thừng, chỉ có điều lần này gần như nhìn thấy vẻ ảm đạm trong con mắt ta. Trong khoảnh khắc ấy, chợt thấy ta rất giống mình.

   Để đánh tan tâm lí đề phòng của , Lục Tự dẫn đến quảng trường đông người, giữa quảng trường có đài phun nước, ánh đèn màu lấp lánh hòa vào tiếng nhạc du dương, đẹp tuyệt diệu! Hai người ngồi lại trong xe.

   lấy tay chống cằm thưởng thức nhạc, Lục Tự lặng lẽ châm điếu thuốc, từ dạo quen biết ràng ta hút thuốc nhiều hơn, đây tuyệt đối phải là điềm báo tốt: “Bọn em chắc sắp kiểm tra đợt đầu rồi nhỉ?”

   Lôi Vận Trình đoái hoài đến ta. Lục Tự có hơi bực bội dập tắt thuốc lá, xoay đầu lại.

   - Dù gì trong thời gian vừa rồi cũng đổ ít công sức lên người em, chẳng nhẽ em thể nể mặt chút sao? Có phải ngoài Phong Ấn ra, có thằng đàn ông nào có thể lọt vào mắt em hả?

   - Làm gì có chuyện đó? ấy đâu phải là người đàn ông giỏi giang nhất thiên hạ! – Lôi Vận Trình gạt tay Lục Tự ra, muốn ta chạm vào người mình.

   Cái đáp án này khiến cho Lục Tự vô cùng ngạc nhiên: “ còn tưởng trong mắt em thằng đó là tốt nhất, những gã đàn ông khác chỉ là đống phân thôi chứ!”

   Lôi Vận Trình phì cười: “ tởm quá !”

   Lục Tự nhìn thẳng vào mắt , tự mỉa mai: “Đúng là chẳng dễ dàng gì. Đến tận lúc chuẩn bị rồi mới phát khi em cười có hai má lúm đồng tiền kìa!”

   Lôi Vận Trình cảm thấy thoải mái liền quay ngoắt mặt , trở lại bộ dạng lạnh lùng như trước.

   - Có phải em nghĩ mang em ra mua vui ?

   - Chẳng nhẽ phải?

   Lục Tự trầm ngâm giây lát rồi thẳng thắn: “Đúng là như thế, lòng em là mẫu phụ nữ mà thích, xinh đẹp, gầy nhưng yếu, ham hư vinh, ngây thơ, có gan, có hơi đanh đá, kiêu ngạo, biết chừng mực… à sai rồi, em vẫn chưa hẳn là phụ nữ, ít nhất thân hình vẫn còn phát triển nữa!”, hàm ý của ta là vẫn chưa đủ “độ cong” cần thiết, là điều duy nhất khiến cho ta cảm thấy nuối tiếc.

   Lôi Vận Trình trừng mắt: “Đa tạ có cách đánh giá khách quan!”

   - Em có biết từng thề với cậu ta là trong tháng cưa đổ em !

   Lôi Vận Trình ngoảnh đầu lại trừng mắt nhìn ta: “ như vậy có nghĩa hôm nay là đến kì hạn rồi, nghĩ ra cách gì chưa?”

   - cưa được chiếm đoạt, em nghĩ sao? – Lục Tự nửa đùa nửa hù dọa . Lôi Vận Trình cười khẩy rồi đẩy cửa xe bỏ .

   Lục Tự chẳng chút do dự, đuổi theo kéo lại, dùng vũ lực ôm siết vào lòng, Lôi Vận Trình vừa thấy ta cúi đầu xuống liền nhắm chặt mắt lại, bỗng thấy trán có gì đó mềm mềm chạm phải.

   Lục Tự chỉ chạm môi lên trán : “Chạy đâu chứ, em tưởng cưỡng bức em đấy à? chán sống đâu cơ chứ, Phong Ấn giết ngay khi nó trở về ấy chứ!”, đến Lôi Khải và Lôi Dật Thành, chỉ cần mình Phong Ấn cũng đủ băm nhuyễn ta ra rồi.

   Lôi Vận Trình mở mắt ra, tỏ vẻ băn khoăn với những gì ta vừa . Lục Tự biết băn khoăn cái gì: “Lúc ấy Phong Ấn phản đối, còn cho số thứ có liên quan đến em, em có biết tại sao thằng đó lại làm như vậy ?”

   Mắt chợt tối sầm xuống: “ định rằng bởi vì ấy thích tôi, hoàn toàn quan tâm tôi ở bên cạnh ai chứ gì? Bỏ tay của ra!”

   Lục Tự buông tay ra, đưa tay lên vuốt mái tóc : “Sai rồi, bởi vì ngay từ đầu nó biết chỉ có ý định chơi đùa với em mà thôi!”

   Lôi Vận Trình cười khẩy, đáp lời.

   ta trầm ngâm hồi lâu sau đó mới tiếp: “Để đưa em về, yên tâm , hứa làm bậy! phải là công tử nhà giàu, là quân nhân, cái thân phận này đáng để em tin tưởng đấy!”

   Lục Tự quả thực có hơi hoảng trước những gì ta , lông mày chợt chau lại. Lục Tự giục nữa, chỉ kéo cánh cửa ghế lái phụ đợi cân nhắc. Lôi Vận Trình hít hơi sâu, thỏa hiệp: “ suýt nữa là tôi quên mất làm cái gì đấy!”

   Lục Tự nhếch môi cười, chỉ tin tưởng “quân nhân” chứ phải con người Lục Tự.

   Cả chặng đường rằng. Lôi Vận Trình bảo Lục Tự đỗ xe ở chỗ cách nhà mình hai ngã rẽ. Đối với người đàn ông này, chẳng có chút thiện cảm hay kiên nhẫn nào, nhưng phải Phong Ấn, thể quá tuyệt tình như , ngay cả câu tạm biệt cũng cho .

   - Cám ơn! – Lôi Vận Trình xuống xe ném lại hai từ rồi định , Lục Tự đột nhiên khóa cửa xe, khiến ngơ ngác rồi cảnh giác quay đầu lại nhìn ta.

   Khuôn mặt của Lục Tự bị bóng tối che khuất, những ngón tay ta nhịp nhịp vô lăng: “lần này trả tiền xe nữa à?”

   Lục Tự lúc này khiến cho Lôi Vận Trình có chút sợ hãi.

   - cũng nghiện rồi đấy à? – Lôi Vận Trình móc ra trăm tệ, đập vào tay ta như lần trước, chỉ có điều lần này bị ta tóm chặt cả tay lẫn tiền. Lôi Vận Trình vùng vẫy nhưng thắng nổi ta, đành bực bội : “Lục Tự, chịu đựng của tôi có giới hạn đấy!”

   - Giới hạn chịu đựng của em là tùy người mà thay đổi, liệu cơm gắp mắm phải ? Nếu như là Phong Ấn, liệu em có giới hạn chịu đựng ? – Lục Tự chậm rãi nghiêng người lại, gần như áp sát vào người , khiến chẳng thể né tránh, đành phải dùng bàn tay bịt chặt miệng lại đề phòng ta có ý đồ với .

   Tuy nhiên Lục Tự chỉ nhìn chăm chú vào mắt , đó là nghiêm túc mà Lôi Vận Trình chưa bao giờ nhìn thấy ở ta.

   - Nếu như rằng trải qua thời gian vừa qua, thực có hứng thú với em, em thế nào?

   Lôi Vận Trình khựng người: “Vậy tôi chỉ có thể rằng: may quá sắp rồi, nếu tôi chết vì bực bội, đợi khi nào về đây tôi vào trường hàng , chúng ta gần như chẳng có cơ hội chạm mặt nữa!”

   Lục Tự nhoẻn miệng cười, khẽ hôn lên bàn tay dùng để che miệng lại: “Về lí thuyết là thế, nhưng bao giờ chẳng có những việc xảy ra ngoài dự kiến. Chúng ta cứ chờ xem rốt cuộc thần may mắn đứng về phía ai?”

   Lúc ấy chỉ cảm thấy người đàn ông này quá sức ngông cuồng, về sau lúc gặp lại ta mới khỏi nghi ngờ thượng đế rốt cuộc tạo ra bao nhiêu rào cản giữa và Phong Ấn để thử thách tình cảm của dành cho ?

   Nếu như lúc ấy đưa ra cầu hẹn hò với Phong Ấn, quen với Lục Tự, liệu những chuyện sau này có xảy ra ?


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :