1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Em Chờ Anh - Thư Nhã [ 25 chương - hoàn ]

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thaotina

   thaotina Active Member

   Bài viết:
   289
   Được thích:
   170
   [​IMG]

   Em Chờ

   Tác giả : Thư Nhã

   Biên tập : Candy

   Nguồn : http://nhuoclinh.wordpress.com/truyen-dai/hiện-dại/em-chờ-anh/

   Biên tập: Candy

   Tình là gì?
   Với Lưu Minh Chân, người phụ nữ mạnh mẽ, là thập toàn thập mỹ, nếu , dù người đó vô vàn thiếu sót vẫn được trăm điểm tròn. Nhưng nếu , có tốt đến đâu cũng chỉ vô dụng.
   Với Tống Lễ, doanh nhân thành đạt, tình có thực, bởi với , phụ nữ chỉ là vật trao đổi đồng giá với tiền, có tiền là đến, tiền rời .
   Khi hai con người đó gặp nhau, khi bên trúng tiếng sét ái tình, câu chuyện diễn ra như thế nào?
   người phụ nữ khẩu xà tâm phật, người đàn ông chẳng biết buông lời đường mật. có những lời bay bướm lãng mạn, có quá trình theo đuổi vờn bắt trái tim. Chỉ có chân tình, chỉ có tin tưởng, để rồi mấy chục năm nhìn lại, người đó vẫn ở bên cạnh mình, ngày ngày nắm tay cùng dạo bước bờ biển thiên đường.

   - Trích đoạn 1 -
   lên tiếng: “Bán Nguyệt, có em, luôn cảm thấy khuyết thiếu thứ gì đó, bối rối biết phải làm sao nữa.”
   Thế nên tôi mới bảo, người đàn ông này trước nay biết buông lời đường mật, ngay cả câu ‘ nhớ em’ cũng nổi. Nhưng chung quy lời lẽ của vẫn chân nhất, nhớ người chính là cảm thấy khuyết thiếu thứ gì đó.

   - Trích đoạn 2 -
   đạt tiêu chuẩn.” Tôi ngóc nổi đầu nữa.
   “Đạt hay đạt là do em. Em đạt tiêu chuẩn, em rất , được tám mươi điểm, em muốn chết, chính là trăm điểm.”
   Em đưa đôi đũa sang cho tôi, giục tôi ăn. Tôi được khuyến khích, nhìn em cười tươi : “Vậy chính là trăm điểm!”
   Em xoa bụng tôi bảo: “Nếu ăn cơm trừ điểm.”

   - Trích đoạn 3 -
   Ánh trăng bao trùm lên màn đêm, lóng lánh như thủy ngân. Chúng tôi bật đèn, kéo rèm, nghe nhạc, chỉ lẳng lặng mà nghe, hoặc đôi ba câu – vô nghĩa, ngồi dựa vào nhau sô pha, hoặc dưới thảm. Cảm giác này, giống như toàn bộ thế giới chỉ còn lại hai chúng tôi, nguyện ước cả đời, chẳng qua chỉ là tồn tại của người khác trong cuộc đời mình mà thôi.
   Last edited by a moderator: 23/8/14
   tart_trung, snowbellHa Chi thích bài này.

  2. thaotina

   thaotina Active Member

   Bài viết:
   289
   Được thích:
   170
   [1] trong tivi
   Ngồi sô pha, Tống Lễ đặt hai tay lên đầu gối. Vừa bỏ thạch cao xong nên lúc vẫn cảm thấy hơi khập khiễng, hơn thế chân còn đau nhức.
   Tống Lễ cầm điều khiển bấm chuyển kênh tivi, Trần Tuấn quan sát bộ dáng sốt ruột nhàm chán của , biết rằng lúc này mà chuyện của Kiều Ngũ có có kết quả, vì thế thử dò hỏi: “ ba, hay là em tìm cho “em ” đến đây nhé. Vừa giải sầu vừa tiện chăm sóc . Bây giờ lại cũng hơi khó khăn.”
   Tống Lễ đáp, chỉ tập trung vào màn hình, Trần Tuấn thấy chăm chú bèn ngẩng đầu nhìn cái, tivi phát chương trình phỏng vấn đường. MC là chàng trai bề ngoài bắt mắt, cầm mic ngăn hết người đường này đến người đường nọ, lặp lại câu hỏi: “Bạn có hạnh phúc ?”
   ngang qua, tóc ngắn trông khá cá tính, vóc dáng cao gầy, có vẻ rất khó chịu khi bị chặn lại như vậy, thèm ngẩng đầu, bực mình đáp bừa: “Tôi họ “Phúc”,[1] tôi họ Lưu, đây là câu hỏi khốn kiếp gì thế!” Sau đó liền bước nhanh .
   Trần Tuấn nhịn được bật cười, chợt phát thiếu gia Tống Tam bên cạnh cũng nở nụ cười hiếm hoi, thầm: “Muốn tìm tìm “em ” như thế này .”
   Trần Tuấn vui mừng, xem ra chuyện Kiều Ngũ nhờ vả có hy vọng rồi. vội vàng : “ ba, vậy nghỉ ngơi cho khỏe, có gì cứ gọi các em.”
   Vừa lên xe, điện thoại của đàn em Kiều Ngũ gọi đến, Trần Tuấn có lợi thế rồi, giọng điệu khỏi uy phong hơn: “Tôi muốn chuyện với Kiều Ngũ.”
   năm, em tìm được “cửa” cho rồi.” Trần Tuấn cố tỏ ra bình tĩnh.
   “Coi như Kiều Ngũ nợ chú lần, chú em cũng nhanh lên. Hàng hóa vẫn còn xếp xó, mỗi ngày thiệt hại biết bao nhiêu.”
   “Vậy còn phải xem bản lĩnh tìm người của năm.”
   “Họ gì, tên gì, nghề gì?” Kiều Ngũ rất tỉ mỉ.
   “Nghe họ “Lưu”, biết có đúng , còn lại chịu.” Trần Tuấn thành .
   “Chú đùa tôi đấy à?”
   “Ai có thời gian mà đùa! ba vừa mắt người này, chuyện của còn phải nhờ vào ta đấy.”
   Sau đó hai người hẹn gặp mặt, Trần Tuấn kể lại chi tiết chuyện xem tivi cho gã, Kiều Ngũ xoa cái đầu bóng loáng: “Xem ra phải tìm người ở đài truyền hình trước .”
   Tiết mục này được phát trong phần tin tức thường nhật, chủ đề là vật chất dồi dào của tại cũng mang lại nhiều cảm giác hạnh phúc cho người dân hơn hồi mới kiến quốc. Cảnh quay của Lưu Minh Chân đặc biệt được chiếu toàn bộ để chứng minh.
   Lưu Minh Chân ngờ sau khi mình trả lời phỏng vấn truyền hình ở đường bị người ta đeo bám.
   Đầu tiên là nhờ cái miệng rộng của Lý Kinh Vĩ mà đồng nghiệp của đều biết chuyện này. Chỉ trách ở công ty quan hệ công chúng như của , chuyện bình thường và người bình thường được phổ biến rất nhanh, mọi người vừa mới kháo nhau câu chuyện “kinh điển” của Lưu Minh Chân mà thôi, lập tức ngay cả các khách hàng cũng biết. Cuối cùng được tặng chữ “ngầu”. Đương nhiên, mấy ngày đầu, câu đầu tiên khi gặp Lưu Minh Chân chính là: “Thưa , xin hỏi có hạnh phúc ?”
   Sau đó, càng ngờ là ba ngày sau chương trình còn có người tìm đến tận công ty, chỉ tên hỏi người. Lễ tân gọi điện thoại cho , giọng hơi kỳ lạ: “Có người tặng hoa.”
   Tất nhiên phải hoa chuyển phát. Người đến tặng là chàng trai trẻ tuổi nhã nhặn đeo kính mắt, vừa thấy liền đứng lên, trao bó hoa chuẩn bị sẵn cho . Lưu Minh Chân nhận hoa, nặn ra nụ cười, cảm thấy cực kỳ mơ hồ.
   “Có chuyện gì sao?”
   “Tôi tên là Chân Thành, thay mặt cho ngài Kiều muốn bàn vụ giao dịch với .” Giọng của ta hơi chậm, nhưng quả thực mang lại hiệu quả chân đáng tin.
   Lưu Minh Chân nhíu mày, rất ít người chuyện với mà dùng từ giao dịch, thường gọi là bàn dự án với khách. Hơn nữa người này lai lịch ràng, lại phải dân buôn bán, muốn phí thời gian vào lúc nước sôi lửa bỏng dở dang vài dự án như thế này.
   Chân, tôi có hứng thú với việc “giao dịch” của .”
   còn chưa nghe nội dung cụ thể.”
   có hứng thú.”
   Khóe môi Chân Thành giương lên, chợt nhớ đến lời bọn Kiều Ngũ: “Đúng là phải như vậy mới xứng với thiếu gia Tống Tam.”
   Lưu, chúng tôi có người bạn rất muốn làm quen với .”
   Lưu Minh Chân đột nhiên nở nụ cười, hỏi: “ coi tôi là hàng hóa à?”
   “Ai cũng có giá.” Chân Thành đáp.
   gật đầu, dường như đồng ý với , sau đó hỏi: “ Chân, bạn của là nam hay nữ?”
   “Nam.”
   “Sao ta lại biết tôi?”
   “Qua tivi.”
   Lần đầu tiên trong đời được lên tivi đúng là rất tai hại.
   “Sao ta đích thân đến?”
   “Tạm thời sức khỏe cho phép.”
   “Bệnh nan y? Giai đoạn cuối?” Lưu Minh Chân bình tĩnh hỏi.
   “À, phải, đợt trước mới bị tai nạn xe cộ, gãy xương đùi thôi ấy mà.”
   Chân, mời cho, tôi rất bận, hơn nữa muốn tỏ ra bất lịch .”
   Lưu, tôi xin nghe cho xong điều kiện . Thù lao là…”
   Có đồng nghiệp đến tìm Lưu Minh Chân, khách hàng chờ điện thoại. Vì thế chỉ liếc mắt nhìn Chân Thành cái rồi quay người về.
   Bó hoa kia đưa cho bàn lễ tân. Đến hai giờ chiều mới có thời gian ra ngoài ăn cơm, khi qua bàn lễ tân, nhớ tới chuyện kỳ quái xảy ra lúc sáng, Lưu Minh Chân bĩu môi. ra cũng hiếu kỳ, trong cuộc sống là người khá dũng cảm, thích mạo hiểm, nhưng từ “giao dịch” nghe sao mà ngứa tai, thẳng ra là bán mình mà thôi.
   ngờ Chân Thành thấy ra từ cửa chính cũng bước xuống khỏi xe, còn chưa kịp mở miệng, Lưu Minh Chân : “ Chân, kiên trì đấy.”
   đành gật đầu chào: “ Lưu.”
   “Tôi có đáng giá ?”
   lại gật đầu, nghĩ rằng: Nếu đáng giá, tôi có dở hơi mới ngồi đây chờ .
   “Cho tôi hỏi câu.”
   vẫn chỉ biết gật đầu, “Các tìm tôi bằng cách nào?”
   “Hỏi người quen ở đài truyền hình, tìm được nhóm biên tập tin tức kia, sau đó xác định là làm việc ở khu vực này liền cầm ảnh của đến các tòa nhà gần đây để tìm.”
   Lưu Minh Chân tỏ vẻ rất khâm phục, nhưng lại quay người bỏ . “Này này.” Chân Thành gọi với theo, “Ba tháng mười lăm vạn!”
   Lưu Minh Chân dường như nghe thấy, vẫn thờ ơ. Chân Thành đuổi theo : “Theo tôi được biết, tiền lương năm của Chân khác con số này là bao.”
   Rốt cuộc dừng chân, thành thử Chân Thành bị dừng đột ngột, thân thể hơi lảo đảo. cười: “Nhân lúc tôi còn chưa động tay động chân, nhanh .”
   Chân Thành buộc lòng : “Hay ra cái giá vậy.”
   ngờ giơ tay tát, càng ngờ ta có thể nhanh chóng nắm lấy cổ tay .
   ta cười: “Nhân lúc tôi còn chưa động tay động chân, nên đồng ý .”
   [1] “Hạnh phúc” và “họ Phúc” đồng trong tiếng Trung (xìng fú).
   *
   P.S. Nhá hàng cái coi thế nào, cũng coi như động lực để mình edit cho nhanh. ;))
   Chống chỉ định:
   - Bạn nào thích nam/nữ chính là tình đầu tiên/duy nhất của nhau. (Truyện bắt đầu khi nữ chính gần 30 tuổi, nam chính hơn nữ chính khoảng 5 tuổi, cả hai đều có quá khứ của mình.)
   - Bạn nào kỳ thị love at first sight. (Đọc chương 1 chắc mọi người cũng nhận ra ha, nam chính có cảm tình với nữ chính rất nhanh, cộng thêm cả hai chị đều từng trải nên tiến triển tình cảm cũng cần rụt rè chi hết.)
   - Bạn nào thích nam chính đẹp trai ngời ngời, phải lạnh lùng cũng phúc hắc. (Bạn Tống Lễ trong này đẹp trai, tính cách ngang ngược ngứa đòn, cơ mà vào tay nữ chính cũng mềm như cọng bún thôi. =D)
   - Bạn nào thích nữ chính Tiểu Bạch/lạnh lùng/hoạt bát, vân vân và vân vân… Đừng dùng thước đo bình thường với Lưu Minh Chân, bà này thuộc dạng quái gở. =.=
   Cảnh báo làm màu tí thôi, chứ truyện nhàng hài hước dễ đọc lắm, cộng thêm series ngoại truyện bắn tim hồng dài ngang ngửa chính truyện chắc chắn giúp mọi người giải trí sau bộ truyện ngược/cung đấu/gia đấu. :))
   tart_trungHa Chi thích bài này.

  3. Ha Chi

   Ha Chi Active Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   125
   Truyện dễ thương đó :th_30:
   thaotina thích bài này.

  4. thaotina

   thaotina Active Member

   Bài viết:
   289
   Được thích:
   170
   [2] Phát ra cùng cấp bậc
   Tống Lễ lẳng lặng ngồi bên giường nhìn trong chốc. Lưu Minh Chân ngủ như trẻ con, gương mặt trái xoan, nước da rất trắng, vài lọn tóc lòa xòa mắt, khiến cho người ta thể tưởng tượng được khi tỉnh táo lại là người nóng nảy đến thế. Thấy mí mắt giật giật, nhịn được cúi xuống, nhìn chớp mắt mấy cái, bộ dáng mơ màng trông rất ngây thơ, Tống Lễ suy nghĩ lập tức hôn .
   Lưu Minh Chân chỉ cảm thấy môi mình ấm, hơn nữa còn ướt át mềm mại, hơi do dự nhưng hề cự tuyệt. Kỹ xảo của đối phương rất tốt, càng lúc càng tiến sâu hơn, thân nhiệt hai người nhanh chóng tăng lên, đầu lưỡi quất quít lấy nhau, vì thế tay chân cũng nằm im. tay quấn lấy cổ , tay khác ôm vai . Động tác của chậm lại, tách hai người ra rồi đưa tay cởi áo , vừa nhìn vừa : “Tôi tên là Tống Lễ.”
   Lưu Minh Chân ý loạn tình mê, nghe lọt tai, chỉ đòi hỏi nụ hôn của , vì thế Tống Lễ cho rằng đồng ý rồi, tay lại tiếp tục. Nhưng đợi đến khi cởi được cúc áo sơ mi thứ ba của , áo lót lộ ra, cuối cùng cũng tỉnh táo, bất thình lình đạp chân hất tay. Tống Lễ ngờ lại hành động như vậy, lập tức bị đẩy ngã xuống giường, nghe bịch tiếng to.
   Lưu Minh Chân vội vàng nhảy xuống giường, chạy ra khỏi phòng.
   Tống Lễ bị đá lên vết thương đùi, đau đến nghiến răng. chầm chậm hít thở, tay ấn đùi, đến cử động cũng thể, cứ thế trơ mắt nhìn chạy như thỏ. Trong lòng vừa tức vừa cảm thấy buồn cười, thiếu gia Tống Tam bao giờ bị “em ” hại thảm như vậy đâu? Nếu để người ta biết, e rằng ai cũng tin.
   Nhìn thấy lời cử chỉ của truyền hình chỉ cảm thấy thú vị, nào ngờ khó thuần phục như vậy. Kiều Ngũ sai người đưa đến xong còn gọi điện thoại : “ ba, là chỗ em em nhắc câu, người do em đưa đến, nhưng những chuyện về sau em giúp nổi đâu.”
   vịn giường thử đứng dậy nhưng được, ngờ nghe thấy tiếng bước chân quay lại. trừng to mắt, vẻ mặt khó hiểu nhìn bộ dạng chật vật của , lạnh lùng : “Đừng cử động.”
   Sau đó ngồi xổm xuống đặt tay lên đùi , đẩy tay ra hỏi: “Là chỗ này à?” gì, cũng cử động.
   để ý đến , bắt đầu tự động kiểm tra, dùng tay xoa bóp chân , đau đến mức phải rên khẽ. Lưu Minh Chân liếc nhìn, giọng mang theo chút cảm tình nào: “ vừa bỏ thạch cao hả? có chuyện gì rồi. Nghỉ dưỡng cho khỏe, đừng để bị lạnh, mát xa nhiều vào. Gãy xương thương gân trăm ngày khỏi. Đứng lên .”
   Tống Lễ nghe mà dở khóc dở cười, nhìn vươn tay ra nhưng chỉ nghiến răng tự vịn giường đứng lên. Lưu Minh Chân thấy gắng sức hết kiên nhẫn, thẳng tay kéo ngồi lên giường. Tống Lễ thở hổn hển nhìn , nhẫn nại hỏi: “Sao em lại trở về?”
   Nhắc tới liền điên người, phẫn nộ đáp: “Rốt cuộc các người muốn làm gì?”
   Tống Lễ hơi cúi người xoa chân, cố tình rất chậm: “Tôi muốn em ở bên giúp đỡ tôi thời gian, trăm ngày .” Ánh mắt dán chặt vào Lưu Minh Chân.
   chợt nhớ tới lúc trước khi mê man, tên Chân Thành kia chỉ vung tay chặt cái lên gáy mà ngất. Đúng là nên khởi xướng bạo lực, và bọn họ căn bản cùng cấp bậc. Sư phụ dạy Tán Đả của từng đừng tùy tiện động thủ, vì với bản lĩnh của , nếu gặp phải người biết võ càng nguy hiểm. Quả thế.
   Tống Lễ thấy hình như suy nghĩ bèn tiếp tục: “Tôi cam đoan em mất việc.”
   Lưu Minh Chân lắc đầu, bĩu môi : “ đóng phim à? Các người là xã hội đen?”
   Tống Lễ bật cười, đúng ra là bị chọc cười. chỉ ngăn kéo đầu giường, Lưu Minh Chân mở ra thấy hộp thuốc nước xoa bóp, vì thế lôi ra đổ ít lên tay, xắn quần lên, thuần thục mát xa ở chỗ bị thương.
   Tống Lễ bị bóp đau đến mím môi mím lợi, Lưu Minh Chân chỉ : “Kiên nhẫn chút , tôi cũng đâu cố ý, nếu đá “chân giữa” của rồi.”
   “Em gì thế hả, đàn bà con sao lại thô lỗ như vậy?” kìm được hỏi.
   phải vất vả sai người tìm tôi sao? Rốt cuộc thích cái tính thô lỗ của tôi hay thích diện mạo của tôi nào?”
   Lần đầu tiên Tống Lễ bị cho á khẩu trả lời được, lại túm lấy hôn tiếp. Lúc đầu hai người như muốn cắn xé lẫn nhau, nhưng hiểu sao lại dần dần nhàng mơn trớn, Tống Lễ cảm thấy đôi môi của như đóa hoa lưu luyến môi . Mãi đến khi Lưu Minh Chân siết cổ áo , mới ngừng lại, cũng cử động, đầu dựa vào ngực . Cứ như vậy, ôm , cảm giác khí chung quanh như thoang thoảng hương hoa nào đó.
   Hai người đều ngờ, ra trăm ngày này chỉ là khởi đầu cho cuộc sống chung của họ. Mỗi ngày trong trăm ngày đều được hai người ghi nhớ ràng, tựa như trăm tập của “Sáng thế kỷ”.[1]
   [1] bộ phim Hongkong, có tựa tiếng là “At the Threshold of an Era”, tên tiếng Việt là “Thời đại khủng hoảng”.
   tart_trungHa Chi thích bài này.

  5. thaotina

   thaotina Active Member

   Bài viết:
   289
   Được thích:
   170
   *
   [3] Phụ nữ giống như mèo [Tống Lễ]
   ‘Em ’ này, tôi nên miêu tả em như thế nào đây? Thích hợp nhất có lẽ chính là, con mẹ nó, đây đếch phải phụ nữ!
   Lúc ấy tôi cảm thấy Lưu Minh Chân bị tôi chinh phục hoàn toàn: Em nằm trong lòng tôi thở gấp, gương mặt hồng như hoa đào, tay túm lấy áo sơ mi của tôi. Vì thế trong chớp mắt tôi nảy sinh coi thường trước sau như của mình đối với phụ nữ: Bọn họ đều giống như mèo, dính dáng gì đến “trung thành” hay “tình nghĩa”, ai có đồ ăn đến với người đó, đồ ăn của ai ngon hơn đến với người đó. Hơn nữa, muốn chinh phục bọn họ, chỉ cần thu phục thân thể. Ngoài mặt họ có có đủ loại phản ứng đối với đàn ông tấn công bất ngờ, nhưng chỉ cần là người có thể lực mạnh hơn họ, chế ngự được họ, bọn họ ngoan ngoãn thuận theo như con mèo. Chuyện này có thể thí nghiệm với tất cả phụ nữ, bất luận xuất thân, bằng cấp, công tác, diện mạo.
   Cho nên phụ nữ chưa bao giờ ngang hàng với đàn ông, có lẽ tôi từng thích phụ nữ, nhưng từ trước tới nay tôi cần phải giả vờ tỏ ra kính trọng bọn họ. Tôi thích họ vì họ có thể lấy lòng tôi trong chốc lát.
   Khoảnh khắc đó, tôi nghĩ rằng mặc dù bề ngoài em là phụ nữ ngang bướng tột cùng, nhưng cũng chẳng gì hơn thế này, phí công tôi khổ tâm tìm em về. Nhưng nào ngờ ngay sau đó, em khiến tôi kinh ngạc, thậm chí tức giận.
   Em cựa quậy trong lòng tôi, cuối cùng giãy ra. Tôi gì, chỉ lẳng lặng nhìn em nhanh nhẹn chỉnh trang quần áo của mình, tùy tay buộc lại tóc, thèm nhìn tôi cái : “ tên Tống Lễ nhỉ, tôi phải đây. Chuyện hôm nay tôi báo cảnh sát. Các nên tìm người khác .”
   Phản ứng của người phụ nữ này đồng nhất, hồi mưa rồi hồi gió, khiến cho người có tư duy bình thường khó có thể đoán trước. Vừa mới hiền dịu ngả vào lòng tôi, khiến tôi nghĩ thu phục được em, thế mà bây giờ lại thuận miệng phải , còn bảo như thể thiếu nợ nhau!
   ai, chưa từng có ai có thể đối xử với Tống Tam tôi như thế, người phụ nữ này càng thể. Tôi hỏi: “Em có ý gì? Em coi tôi là ai!”
   Kết quả, ánh mắt của em dường như rất vô tội, rất oan ức, em nhún vai: “Làm sao tôi biết các người là ai? Cái tên Chân Thành kia tự nhiên bảo cho tôi công việc, rồi đánh ngất tôi, tôi tỉnh lại ở đây, hóa ra công việc kia chính là cái gọi là ‘làm bạn’ với ! Cái công việc chết tiệt này dù sao cũng cần phải đôi bên tình nguyện. Mà tôi muốn!” Em chống nạnh, cũng giận điên người, thế nhưng tư thế kia lại khiến tôi muốn bật cười.
   Con người rất đê tiện, tôi là người, tôi cũng thế. Tôi quyết định tha thứ cho em dễ dàng chút: “Có phải giá chưa đủ ?”. Ai cũng có giá, có gì là tiền mua được. Chỉ cần trả được tiền, có tình nguyện.
   Em nhướng mày : “Đóng phim đấy à? phải mấy phú hào vừa ra tay phải tung ra cả trăm vạn sao? Giờ có mười lăm vạn muốn mua trăm ngày của tôi, rẻ mạt đấy nhỉ?”
   Tôi cố tình biếng nhác đáp: “Nếu em bán hết, đương nhiên có thể bàn bạc lại giá.”
   Người phụ nữ này lại quăng cái tát lại đây, em biết bản thân sai lầm rồi, có lẽ tôi chẳng thèm chấp nhặt với phụ nữ, nhưng tôi phải là kẻ tùy tiện cho người ta đánh. Tôi nắm chặt cổ tay em, siết rất chặt, siết rất đau. Đau đến mức em cắn môi, nhưng vẫn gì, hai mắt rực lửa trừng trừng nhìn tôi. Tựa như trò mèo vờn chuột, tôi bắt đầu cảm thấy thú vị.
   Đột nhiên điện thoại của em vang lên, điện thoại di động của em là kiểu cũ, tiếng chuông đơn điệu, nhạc nhẽo gì. Chắc là Kiều Ngũ chuyện với công ty em, từ trưa tới giờ điện thoại của em chưa từng đổ chuông.
   Em muốn nghe máy, lại động đậy, tôi nhìn em, em trừng tôi, hận đến mức cắn môi chảy máu, rốt cuộc tôi buông em ra.
   Cầm di động, cổ tay em để lại dấu vết của tôi, tay em trắng, hơn nữa còn dài dài thon , vệt màu đỏ kia khiến tôi khẽ động lòng. Bất đắc dĩ phải chuyện trước mặt tôi, em sốt ruột gào lên: “ !”
   Bên kia bắt đầu liên mồm, tôi thấy biểu tình mặt em biến đổi rất nhiều, cuối cùng là phẫn nộ khó tin, gân xanh cổ cũng nổi lên, phát tác cả tiếng mắng: “Bây giờ Trình Thanh ở trong bệnh viện, chưa biết sống chết thế nào, thế mà dám bỏ đứa bé bốn tháng à? Còn muốn sang Canada với người khác? Đây là chuyện mà con người có thể làm à! với tôi có ích gì?” Em cúp điện thoại, giây tiếp theo vì phẫn nộ mà cả người run lên, tôi vô thức đỡ em, em thuận theo, ngồi xuống giường, nghiến răng nghiến lợi, vẻ mặt lại khó chịu như người sắp chết. Ngay lập tức em gọi điện lại, chỉ hỏi câu: “Bệnh viện nào?”
   Sau đó em ngẩng đầu nhìn tôi, vẻ mặt sờn: “Trừ phi hôm nay tôi chết ở đây, nếu tôi nhất định phải .”
   Tôi dám khẳng định đời trước em phải là phụ nữ, hoặc là đời này đầu thai nhầm thân thể. Tôi đúng là ổn, có lẽ xem nhiều điện ảnh, đầu óc rối loạn rồi.
   Nhưng nghe lời của em, biết vì sao tôi cảm thấy hơi khó ở, mặc dù có điểm cường điệu, tôi : “Ở đây khó gọi xe, tôi đưa em .”
   Em mím môi, từ chối, cầm lấy túi xách bàn bước . Còn tôi vẫn phải dùng nạng, chân vẫn đau, có lẽ vì nghe lời thầy thuốc , bỏ thạch cao ra hơi sớm. Nhưng để thứ kia ở chân rất vướng víu, mới được mấy bữa, chân trái gầy hơn chân phải.
   Em cũng coi như có lòng, dừng lại chút chờ tôi, còn chủ động đưa tay đỡ tôi. Trước kia tôi muốn tỏ ra yếu thế trước mặt người khác, nhất là phụ nữ. Bọn họ giống như mèo, chỉ biết được thể làm càn. Nhưng hiểu vì sao tôi lại để người phụ nữ này giúp mình, hơn nữa trong lòng cảm thấy như đây là chuyện tất nhiên, cực kỳ yên tâm.
   Cho nên tôi mới , em căn bản phải là phụ nữ, chỉ vào nhầm thân thể thôi.
   Tôi đứng trong thang máy gọi điện cho Lý Hào, bảo cậu ta lập tức lái xe đến chở tôi. Tôi thấy em hơi sửng sốt khi nhìn thấy chiếc Audi A6 phổ thông đời mới. Chắc em kỳ vọng là loại xe gì đó chỉ có thể nhìn thấy ở triển lãm xe hơi, đúng là vẫn mang tính hư vinh của phụ nữ. Ý tưởng này khiến tôi dễ chịu hơn chút.
   Em tự mở cửa xe ngồi vào trong, tôi lên sau. Em tên bệnh viện cho lái xe xong, hai tay bắt đầu nắm chặt lấy nhau, bộ dạng run rẩy. Tôi cảm thấy bực mình, gã đàn ông kia nhất định rất quan trọng với em, khiến em nóng ruột nóng gan như vậy.
   Tôi lớn tiếng : “Chân tôi đau.” Khi tôi ý thức được quá muộn, quả nhiên tôi giành được chú ý của em. Tôi mà lại muốn em chú ý sao? Tôi rồi, chưa từng có ai, nhất là phụ nữ, có thể đối xử với tôi như vậy, việc đó là đích đáng.
   Em nhăn mặt nhíu mày, nhìn tôi, đôi mắt ngập nước, em còn khóc vì tên kia nữa!
   “Nhấc chân lên.” Giọng của em rất ôn hòa.
   Tôi biết em muốn làm gì, nhưng vẫn nghe theo. Em đặt chân tôi lên đùi em, đặt tay lên chân trái bắt đầu mát xa. Hàng ngày bác sĩ Đông y vẫn đến mát xa cho tôi nên tôi biết tay nghề của em rất chuyên nghiệp. Lúc đầu cực kỳ đau, sau đó bắt đầu ấm lên, dần dần đau nữa.
   Nhưng nhìn em tôi lại thấy giận, vừa thấy cặp mắt kia liền biết ngay suy nghĩ của em lại bay đến chỗ người nào đó!
   Đến nơi, em đặt chân của tôi xuống, mở cửa xe chạy vào. Bên ngoài trời mưa , em chạy rất gấp, bóng dáng có phần giống Kiều. Trước đây tôi ở Thái Lan, đánh nhau tranh địa bàn với người ta, Kiều chạy gọi người cũng mang bộ dáng này.
   Tất nhiên tôi rất chậm, khi đến đại sảnh tầng liền phát em bị người khác ngăn lại, miệng gào to muốn lên tầng. qua thời gian thăm bệnh, em kêu lên: “Mạng người quan trọng, các người cho tôi vào, có tin rằng hôm nay tôi đánh cho các người tàn tật hay !”
   Tôi muốn cười lớn, bản lĩnh nhiều nhưng khẩu khí . ra y tá kia chỉ muốn em điền tên vào bản đăng ký, nhưng em nghe thấy gì hết, túm ống tay áo của tôi : “Tống Lễ, giải quyết bọn họ!” xong chạy luôn.
   Tôi giải quyết mọi chuyện, cũng tiện thể hỏi các nữ y tá xem người tên Trình Thanh nằm ở đâu. Hóa ra là mệt mỏi quá sức, tái phát bệnh tim, tại nằm trong ICU.[1] Em mặc bộ đồ tiệt trùng màu xanh, ngồi bên cạnh giường. Tôi ngồi ngoài ghế sô pha, thấy mặt của em, nhưng cũng cảm giác được em cầu xin , cầu xin sống sót, khoảnh khắc đó, tim của tôi như bị người ta đâm dao.
   Bên ngoài còn có người đàn ông đứng dựa vào cửa kính, chú ý đến nhất cử nhất động ở bên trong, hẳn là người nhà của . Dáng rất cao, mặc áo vét màu xám với quần bò.
   Em ngồi trong đó cũng lâu. Sắc mặt khó coi đến mức khiến người ta nghĩ rằng người nằm bên trong phải là em mới đúng. Người đàn ông đứng ngoài thấy em ra liền lại gần, bọn họ hề kiêng dè gì ôm nhau ngay trước mặt tôi, như người chết đuối ôm nhau để sống. Tôi thập phần khó chịu, chỉ thập phần, mà vạn phần khó chịu.
   Sau đó bọn họ bắt đầu chuyện, phải tiếng Trung cũng chẳng phải tiếng ! Tôi nghe hiểu. Giọng căng thẳng lắm, nhưng em khóc, nước mắt cứ từng hàng rơi xuống. Những ai chưa từng gặp em, biết đến người phụ nữ vừa rồi còn giống như có thể lên núi đánh hổ xuống biển bắt rồng, nay lại lê hoa đới vũ[2] là chuyện khiến người ta đau lòng thế nào.
   Tôi nhịn được bước lên, bọn họ cũng sắp chuyện xong, người đàn ông kia nhìn thấy tôi, khẽ gật đầu. Dường như lúc này Lưu Minh Chân mới nhớ ra tôi ở đây, nhìn tôi chớp mắt hai cái, bộ dạng như thể vừa mới nghĩ ra tôi là ai, dùng tiếng phổ thông với người kia: “Đây là ông chủ mới của em.”
   Người nọ : “Xin chào.”
   Tôi chỉ gật đầu. Sau đó bọn họ ôm nhau chặt, chết tiệt, còn hôn má!
   Chúng tôi chầm chậm xuống, em mệt đến mức nổi, thắt lưng thể đứng thẳng. Lúc này đến lượt tôi kéo em, em kháng cự.
   Ngồi xe, em nhìn tôi, thái độ thấy chết sờn : “Tôi nhận công việc của . Nhưng, , bây giờ tôi phải về nhà lấy quần áo. Hai, bạn của tôi ốm nặng, tôi muốn hàng ngày thăm cậu ấy. Ba, chăm sóc cuộc sống sinh hoạt của được, chứ tôi phụ trách lên giường với , giặt quần áo, nấu cơm hay dọn dẹp phòng ở. À, còn nữa, ngày mai tôi phải đến gặp đồng nghiệp dặn dò chuyện công việc. Tôi thể cứ bỏ như vậy.”
   Tôi tin tưởng Lý Hào kín miệng, bao giờ ra những chuyện mình nghe được. Nhưng mà, đây là chủ đề người phụ nữ có thể ra trước mặt người khác sao?! Hơn nữa còn có thể đánh đồng bốn chuyện này với nhau!
   Tôi cố ý giọng cảm tình: “ địa chỉ nhà em . Mỗi lần thăm bệnh tôi cùng, thời gian được quá nửa tiếng. Ngày mai bảo đồng nghiệp đến chỗ tôi.”
   Chưa từng có người phụ nữ nào đề cập đến điều kiện với tôi, em là người đầu tiên.
   Em cho tôi địa chỉ xong liền im lặng, dựa lưng lên xe, mệt mỏi và yếu ớt, cặp mắt vẫn hơi sưng đỏ. Tôi nhịn được bảo: “ ta có chuyện gì đâu.” Lời lẽ vô dụng như rắm thế này, trước kia tôi chưa bao giờ .
   Em có phản ứng, thoáng quay đầu nhìn tôi “Cám ơn”, giọng lí nhí khó mà nghe lọt.
   Đến dưới khu nhà, em : “Tôi ở phòng 506, có thang máy, đừng lên. Chuyện tôi đồng ý nhất định hoàn thành. Tôi xuống ngay thôi.”
   Trong chớp mắt đó, thậm chí tôi có phần hoài nghi, có lẽ đời này có phụ nữ giống người bình thường, bọn họ đều giống cẩu nhiều hơn chút.
   Tôi nhìn đồng hồ, nhìn chằm chằm từng giây từng phút. Sau 35 phút 49 giây, em xuống mang theo cái vali , nhìn thấy em tôi mới ý thức được vừa rồi mình vẫn rất căng thẳng, sợ em quay lại. Đương nhiên thế cũng chẳng sao, san bằng cả tòa nhà kiểu gì cũng tìm thấy em thôi.
   Em nhìn bàn tay tôi đặt đùi, chủ động : “Giơ chân lên đây.” Tôi đương nhiên cao hứng nghe theo, em lại giúp tôi mát xa. Em : “ bệnh viện khám xem có phải xương cốt chưa lành hẳn hay , kẻo sau này thành tật đấy. Thực vật ăn nhiều rau chân vịt, cải dầu và đậu phụ, động vật ăn gan. Uống canh xương vô dụng.” Giọng mang theo cảm xúc, nhưng rất chân thành.
   Tôi đột nhiên bất mãn, có loại phụ nữ như đàn ông, từ ở cùng con trai, đối xử với ai cũng như chị em, hề có ý thức giới tính. Nhưng vừa rồi ở bệnh viện ràng em khóc vì người đàn ông kia, giống những chị em khác.
   Tôi để ý đến em, chốc sau mới hỏi: “Sau em am hiểu nhiều thế?”
   “Cha tôi là bác sĩ Đông y, mẹ tôi là chuyên gia dinh dưỡng.” Hóa ra là thế, tôi tìm cũng đúng người.
   Sắp đến nhà, em hỏi: “Tôi muốn nướng bánh ngọt, có lò nướng và nguyên liệu ? À, có thể cho tôi mượn máy tính của để dùng ?” này luôn có bản lĩnh gom những thứ chẳng liên quan lại chỗ.
   Tôi gọi điện cho Trần Tuấn, bảo cậu ta chuẩn bị mấy thứ cho mình, sau đó đưa điện thoại cho em, bảo em đưa ra cầu. Em mấy thứ bột trà xanh, khoai môn, bột lúa mạch, sữa đặc gì đó, tôi nhắc em: “Còn máy tính nữa.”
   Mắt em ánh lên vẻ ngạc nhiên, : “Còn cả cái máy tính… IBM là được.” Ngắt điện thoại, em nhìn tôi, nụ cười nhàn nhạt vẻ bất đắc dĩ, : “Bây giờ mới có cảm giác của kẻ có tiền nhỉ, tệ.”
   Nhìn thấy vẻ mặt em, tôi rất thoải mái.
   Cơm nước trong nhà được dọn sẵn. Tôi chỉ cho em căn phòng của em, bảo em cất đồ trước rồi ra ăn cơm tối. Em lắc đầu, kéo vali bước .
   Tôi thay quần áo, đến gõ cửa phòng em, em ở trong sắp xếp đồ đạc, mở cửa để tôi vào rồi lại quay ra dọn tiếp. Tôi thích có người để ý đến lời của mình, đến gần bảo em: “ ra ăn cơm tối.”
   “Bữa tối của tôi chỉ có sữa tươi, bánh mì và dưa chuột.”
   “Vậy ăn mấy thứ đó, bây giờ.”
   “Cho tôi năm phút.” Đây là người phụ nữ duy nhất thèm nghe lời tôi.
   Đồ đạc của em nhiều lắm, thu xếp xong. Em còn cầm theo bốn bức tranh đến, đặt giường, tôi cầm lên xem, tất cả đều là căn nhà ở những góc độ khác nhau. Tranh phun màu, rất đẹp, hai tầng, hai màu trắng đỏ, tầng hai là ban công kiểu Pháp. Sân trước trồng hoa, có cây xoài, sân sau trồng rau, thêm cây nho. Mái nhà hơi kỳ lạ, bình thường mái nhà chỉ có hai mặt, nhưng mái nhà ở đây lại chia thành mấy mặt, dường như chụm lại với nhau.
   Sau khi em xong việc, tôi hỏi: “Đây là cái gì?”
   “Nhà của tôi.” Em cẩn thận cầm tranh lên, vẻ mặt ấm áp.
   Quả thực em chỉ ăn lát bánh mỳ, cốc sữa, quả dưa chuột, sau đó liền lơ đãng ngồi bên cạnh tôi, gì cả. Em lại nghĩ đến người đàn ông trong ICU kia. Tôi cũng ăn ngon miệng, nhanh chóng cho xong bữa.
   Em dọn bàn, đến phòng bếp bắt đầu nướng bánh. Mấy thứ em muốn, kể cả laptop IBM cũng được Trần Tuấn mang đến. Nhìn thấy tôi cậu ta còn cười : “ ba, mắt nhìn tệ nhỉ.” Tôi bảo cậu ta biến, trước khi biến cậu ta còn hỏi chuyện của Kiều Ngũ, tôi gọi điện thoại cho Lưu Quan Trường xong, cậu ta mới yên tâm.
   Tôi ngồi trong phòng bếp nhìn bóng dáng bận rộn của em, đeo tạp dề, nhào bột mì, đánh trứng, thêm sữa… Dáng người mảnh mai, gương mặt mang theo nét cười, vừa dán hồ lên khuôn giấy bạc vừa huýt sáo, đến lúc em bất chợt nhìn sang, tôi vẫn chưa hoàn hồn, cho nên cảm thấy hơi bối rối, chỉ đành làm bộ ho khan tiếng, : “Nghỉ sớm chút .”
   Em bảo: “ đừng ngồi lâu quá, có ngồi cũng nên để thẳng chân lên ghế, khi ngủ nhất định phải mặc quần ngủ. Lúc tắm rửa có cần tôi giúp ?”
   Sao em có thể chuyện này tự nhiên thế? Như thể tất cả đàn ông đều như nhau? Ngoài miệng tôi lại vờ như hờ hững đáp: “Được, nhưng hôm nay cho em nghỉ .” Sau đó tôi bỏ . ngày nào đó người phụ nữ này khiến tôi tức điên, sau nó em còn tỏ ra vô tội.
   Tôi tắm, ra cực kỳ bất tiện, tắm vòi sen đứng được, tắm trong bồn sau khi xong lại khó đứng dậy. Đột nhiên, em gõ cửa hỏi: “Cần giúp ?”
   Vừa lúc tôi cần giúp. Em vào, nước xả đầy bồn tắm, tôi chỉ quấn khăn tắm ngang hông, vẫn chưa đứng lên được. Em đúng thực phải phụ nữ! Sau khi cặp mắt thích ứng với hơi nước, nhìn thấy bộ dáng của tôi, em còn có thể tặc lưỡi cái rất vang, sau đó cầm chiếc khăn tắm khác, giúp tôi lau khô người, chỗ giữa hai chân em cũng tha, sau đó vững vàng đỡ tôi đứng lên, tay tôi cầm khăn tắm để che, em giúp tôi quấn chắc.
   Phụ nữ phục vụ tắm rửa, tôi trải qua rất nhiều lần trong đời, nhưng chưa bao giờ khiến tôi được tự nhiên và bực bội như vậy, hơn nữa đến chính tôi cũng biết vì sao!
   Trở về giường, đột nhiên tôi : “Được rồi.”. Em khẽ “Ngủ ngon”, sau đó rời . Tôi chầm chậm mặc quần áo, sấy tóc. Ngẫm lại ngày hôm nay đúng là thể tưởng tượng nổi. Người phụ nữ này đúng là quái thai.
   Ngủ đến nửa đêm, vì chân bị đau nên tỉnh lại. Nhìn đồng hồ là hai giờ, tôi ra ngoài, tivi phòng khách vẫn bật, em đắp cái chăn, cuộn mình sô pha xem Friends,[3] chảy nước mắt. Nhìn thấy tôi, em lập tức nở nụ cười. Lần đầu tiên tôi thấy có người xem Friends mà khóc.
   Tôi ngồi ở đầu kia sô pha, nhấc chân lên, em đưa chăn sang đắp lên đùi tôi, sờ chân tôi rồi sờ lên tận đùi, hỏi: “Sao lại lạnh như vậy? ngủ được à, bị đau nên tỉnh à?”
   Tôi để ý đến em. Chưa bao giờ tôi lộ vẻ yếu đuối cho người khác nhìn, hôm nay trước mặt em có ngoại lệ, nhưng bây giờ mặt em còn vệt nước mắt, là vì người đàn ông khác, tôi cần ngoại lệ nữa. Em là người phụ nữ tự cho mình là đúng, cần tôi trả lời, ngồi lại gần, đặt chân tôi lên đùi em, lại mát xa cho tôi, cần , tất nhiên là có tác dụng.
   Khi tôi cảm thấy buồn ngủ, em ôm chân của tôi ngủ mất tiêu. tại tôi có cách nào bế em về phòng, chỉ có thể đắp chăn cho em cẩn thận, tăng điều hòa nhiệt độ.
   Bộ dạng khi ngủ của em khá đáng , gương mặt nhắn trắng trẻo như em bé. Tôi kìm lòng được, nhàng vuốt ve gò má em.
   [1] ICU: Viết tắt của Intensive-care Unit, phòng săn sóc đặc biệt.
   [2] Lê hoa đới vũ: Hình dung hoa lê đọng hạt mưa, miêu tả điệu bộ khóc của người phụ nữ đẹp.
   [3] Friends: bộ phim sitcom nổi tiếng của Mỹ.
   *

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :