1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Em Là Đôi Cánh Của Anh - Chiết Chỉ Mã Nghị

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 12

   Trử Tụng vừa trở về doanh trại lập tức trở thành khán giả trung thành của chương trình Kiều Ưu Ưu phụ trách, chỉ cần có nhiệm vụ phải thực , nhất định đón xem đúng giờ. Cả sư đoàn đều biết trung đội trưởng trung đội 301 thích xem dự báo thời tiết, nó như liều thuốc kích thích khiến cứ đến giờ là ngồi trực ở trước tivi. Còn về chuyện Kiều Ưu Ưu hôm nào lên sóng, Trử Tụng cũng phần nào đoán ra, nếu hôm nào đến lượt ti vi thấy hình bóng xuất Trử Tụng cảm thấy bất an vô cùng, chắc chắn gọi điện cho để chắc chắn rằng gặp vấn đề gì, lúc đó mới yên tâm.
   Cả buổi chiều Trử Tụng tập luyện các kĩ năng ở sân huấn luyện, trượt bánh lăn tiếng đồng hồ mà khiến cho não quay cuồng tới mụ mị. Sau khi trời tối, hẹn mọi người tới nhà ăn ăn tối. Trử Tụng nhìn đồng hồ, chương trình thời chiếu hết nửa bắt đầu dự báo thời tiết, chắc hôm nay Kiều Ưu Ưu có lên sóng , nhưng vẫn muốn chờ xem.
   Tất cả các ti vi trong nhà ăn đều bật, Trử Tụng mấy vui vẻ gọi đội trưởng đội trực ban tới, hỏi cách chính đáng rằng tại sao xem thời ?
   “Làm lính phải quan tâm tới quốc gia đại , lúc nào cũng cần tìm hiểu tình hình đất nước, cho xem thời là thế nào?”
   Đội trưởng đội trực ban cuống lên sợ hãi, vội vã bật chiếc ti vi ở gần họ nhất lên. Những người khác ở cùng bàn cũng cảm thấy kỳ lạ, hành động và lời chẳng ăn nhập với nhau, còn có người trực tiếp hỏi thẳng rốt cuộc là phải lòng phát thanh viên nào rồi? Người ta đẹp đẹp đấy, xem xem thôi chứ sao có thể tới mức nghiện như vậy được? Triệu Kha còn ghê gớm hơn, ta đập tay lên bàn lớn phải gọi điện về mách chị dâu mới được.
   Tuy vậy nhưng Trử Tụng cũng chẳng buồn để ý, người khác thích , chỉ quan tâm xem hôm nay có được nhìn thấy Kiều Ưu Ưu hay thôi.
   là xem thời nhưng Trử Tụng lại cắm đầu xuống tập trung ăn cơm. Sau khi tiếng nhạc báo hiệu thời kết thúc đầu như được hẹn giờ, ngẩng lên nhìn ti vi chớp mắt, lúc này trong mắt nhìn thấy tiếng cười đùa của những người khác nữa.
   Từ trước tới nay luôn cảm thấy giữa chương trình thời và dự báo thời tiết nên có quảng cáo, nhạc mở đầu và nhạc kết thúc cũng có thể cắt bỏ.
   Khi thấy Kiều Ưu Ưu xuất truyền hình, Trử Tụng cuối cùng cũng cười, tuy chỉ là cười mỉm. Hôm nay mặc bộ váy màu xanh ngọc, tóc buộc gọn gàng để sau gáy, hơi mỉm cười, tập trung nhưng quá nghiêm nghị, ngũ quan đẹp đẽ, cánh tay như cành hoa sen chỉ lên bản đồ mây vệ tinh màn hình, đây là giọng của , bớt chút lười biếng và thêm vài phần chăm chỉ. Giọng của thực rất hay, đặc biệt là khi nằm dưới người và khẽ gọi tên , rất dễ khiến xúc động muốn bóp vụn ngay ở trong lòng mình.
   Nhớ tới đó, nghĩ tới thời gian nữa ở bên, lại thường xuyên muốn nghe máy khi gọi về, lúc nào cũng rất vội vã hỏi có chuyện gì ?
   có gì. Chỉ là nhớ em thôi. Nhưng Trử Tụng lại chưa bao giờ dám ra điều đó, cảm thấy rất nhụt chí.
   “Này này, sao vậy?” Triệu Kha vẫy vẫy tay trước mặt Trử Tụng. ngồi im như bức tượng, mắt cũng chớp.
   Trử Tụng túm mạnh tay kéo ra, mạnh mẽ và rất nhanh chóng, nhanh tới mức Triệu Kha kịp tránh.
   “Này, sao mạnh tay thế?” Triệu Kha thổi vào mu bàn tay, vô cùng bất mãn.
   Thiếu tá Dương Văn cũng là phi công trong trung đội của Trử Tụng, ngồi đối diện với Trử Tụng cười gian xảo. với người, híp mắt cười hỏi Trử Tụng: “Trung đội trưởng, ngày mai thời tiết thế nào?”
   “Tự mà xem.” Trử Tụng khó chịu trả lời.
   “Lúc nãy tôi mải chuyện với bọn họ nên xem kịp, tốt bụng có thể lại cho tôi được ?”
   “Tôi...”
   Trử Tụng chỉ tay, “ cho ? Trời tối rồi mà vẫn còn nằm mơ giữa ban ngày à?”
   Dương Văn làm gì được.
   “Ha ha!”
   Mọi người cười lớn, Trử Tụng lườm họ rồi lại tiếp tục cúi đầu ăn cơm. Kết thúc rồi, cả chương trình đều tập trung nhìn Kiều Ưu Ưu, ngày mai thời tiết ra sao? nắm được. Tên nhóc Dương Văn này được đấy, thâm .
   Lưu Nhị Lăng vừa mới bước vào nhà ăn nhìn thấy bàn bọn họ ngồi, Trử Tụng quay lưng về phía , cú ngã lúc trưa vẫn còn nhớ và muốn trả thù, khi những người khác nhìn thấy bèn vội vàng đưa tay lên miệng ra dấu. Mọi người cùng chờ xem hai vị trung đội trưởng đánh nhau như thế nào.
   Trử Tụng cảm thấy bỗng nhiên khí có gì khác thường, bàn ăn yên tĩnh, thời gian huấn luyện kéo dài giúp có được tinh thần cảnh giác rất cao, cảm thấy sau lưng có người. Hơn nữa, rất có khả năng là có ý đồ xấu.
   Tay Trử Tụng dịch chuyển chiếc bát, miệng vẫn tiếp tục nhai cơm, tai dỏng lên tập trung lắng nghe thanh từ đằng sau. Chợt cảm thấy luồng gió từ cánh tay mang tới. Trử Tụng ngay lập tức cầm chiếc bát lên rồi ném về phía sau, giây sau đó nghe thấy tiếng kêu lớn “ai cha”. Trử Tụng nhanh chóng đứng dậy, chỉ sợ tên kia chó cùng dứt giậu.
   Lưu Nhị Lăng xoa xoa đầu, khuôn mặt phẫn nộ, với tay nắm lấy chiếc ghế rồi ném về phía Trử Tụng, kết quả là Trử Tụng tránh được nên ta chẳng thể ném trúng.
   Trử Tụng đứng nguyên tại chỗ cười, tiếng cười đó càng khiến cho Lưu Nhị Lăng thêm kích động, tới mức khiến đầu ta nổ tung. Sao lại gặp phải đúng người em như thế này?
   “Người em, đừng tức giận, tôi cứ tưởng là ai lén lút tấn công nên tôi chỉ phòng vệ chính đáng thôi mà.”
   Lưu Nhị Lăng tức tối nhìn Trử Tụng chằm chằm, đầu ngón tay run lên chỉ vào mặt Trử Tụng, “được rồi, để tôi thoải mái hơn rồi tính sổ với cậu sau, cứ chờ xem tên tiểu tử kia!”
   Đêm đến, Trử Tụng nằm trằn trọc vì đơn.
   Mỗi lần, sau khi từ nhà trở lại doanh trại đều gặp phải “di chứng” này, cứ nhắm mắt lại là hình ảnh Kiều Ưu Ưu lại ra, lần này thời gian ở nhà lại dài hơn nên có lẽ “di chứng” còn nghiêm trọng hơn.
   Trử Tụng lật người bước xuống giường, thay đồ rồi ra sân tập chạy bộ. Nhiệt độ mười độ C, chỉ mặc chiếc áo nhưng toàn thân lại đổ rất nhiều mồ hôi. vốn dĩ muốn phân tán tư tưởng nhưng ngay cả trong lúc chạy bộ cũng nghĩ tới Kiều Ưu Ưu, nghĩ xem giờ này ngủ hay chưa? có nhà, biết có thấy vui ? Còn Tống Tử Đồng...
   “Phù!” Cũng chẳng mình chạy đến vòng thứ mấy, Trử Tụng nằm xuống sân vận động. khí rất lạnh, còn trái tim ? Lạnh lẽo hay ấm áp? Bản thân cũng nữa.
   Hai chiếc máy bay ầm ầm lướt qua đầu , chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay cách đó xa. Những người trong chuyến bay đêm trở về, tiếng động cơ máy bay giúp bình tĩnh trở lại.
   Hai chiếc máy bay lần lượt đáp xuống, dưới chỉ huy của mặt đất, người phi công cho máy bay dừng ở đúng vị trí được chỉ định. Khoang máy bay mở ra, các phi công xuống máy bay theo những bậc thang.
   Trung tá Lý tháo mũ bảo hiểm nhưng chưa rời mà ngước đầu lên nhìn chiếc máy bay. sắp phải rời xa đội bay, sắp phải rời xa máy bay và bầu trời xanh.
   nỡ à?” Trử Tụng tới bên cạnh, vỗ vào vai .
   Lý quay đầu nhìn Trử Tụng, cười gượng : “Sao lại tiếc được chứ? Bay nhiều năm như vậy, tự dưng bay nữa là bay nữa, tuy rằng do chính mình lựa chọn... nữa.”
   Lý lắc đầu, vòng xung quanh chiếc máy bay. Trử Tụng gì, trong lòng người phải ra luôn có nhiều điều nuối tiếc. Sức khỏe của vợ tốt, nhiều năm qua lại luôn ở trong quân ngũ mà ít quan tâm tới vợ, bây giờ để đền bù, cũng là để chăm sóc chị tốt hơn, lựa chọn rời xa nơi đây, chuyển sang làm công tác hành chính.
   Trử Tụng biết, nếu ngày Kiều Ưu Ưu nằm liệt giường dậy được, liệu có dũng khí lời tạm biệt với máy bay hay ?
   * * *

   Kiều Ưu Ưu dẫn nốt tiết mục cuối cùng, Tống Tử Đồng ở bên ngoài đợi , nhìn thấy ra liền đưa cho chai nước lọc. Kiều Ưu Ưu nhìn rồi từ chối, : “ ngại quá, em thể uống nước lạnh.”
   “Ồ, ha ha!” Tống Tử Đồng bối rối thu tay lại, tiếp tục : “Ưu Ưu có rảnh ? Từ ngày về nước chúng ta vẫn chưa ăn với nhau lần nào.”
   Nếu phải nhắc tới chuyện ăn chắc cũng gần như quên mất chuyện mình làm xước xe của ta, tới giờ vẫn chưa bồi thường.
   được đâu lãnh đạo, hôm nay là ngày gia đình, mẹ em bắt em phải về nhà. Để lần sau nhé, được ?”
   “Ừm, được thôi, khi nào em có thời gian bảo .” Tống Tử Đồng hơi thay đổi thái độ.
   Kiều Ưu Ưu gật đầu, bước qua rồi trở về phòng làm việc. lòng muốn về nhà ăn cơm, nhưng cũng muốn tiếp xúc với Tống Tử Đồng, phải là chưa quên được ta mà là ghét người từng làm tổn thương mình, cho dù trước đây có lí do gì, cho dù sau đó việc có phải như ta hay . Tổn thương là tổn thương, cho dù vết thương đó lành cũng sao.
   Lúc lấy xe, khi qua chiếc xe của Tống Tử Đồng, Kiều Ưu Ưu đứng nhìn đằng sau chiếc xe lúc, nhưng vẫn tìm ra vết xước hôm trước. Tuy nó sâu lắm, ràng là có nhưng giờ đây, tìm lượt đằng sau chiếc xe mà cũng tìm ra vết xước ở đâu.
   Hay là ta tự sửa rồi?
   Thực muốn để mình bồi thường sao?
   Chẳng nhẽ lại nợ người ta tấm chân tình?
   Kiều Ưu Ưu đứng lên về phía xe của mình, trong bụng nguyền rủa Tống Tử Đồng thực quá đáng ghét, đâm vào xe đền tiền cho cũng được, cứ nhất định phải ép phải có tâm trạng bất an, thể ăn với ta.
   Mỗi lần Kiều Ưu Ưu về nhà ăn cơm chờ đợi đều là “cơm canh nguội lạnh.” cảm thấy mình còn đáng thương hơn cả đồ ăn kèm. Bà Kiều bèn , “vậy con xin nghỉ làm , nghỉ làm có cơm canh nóng hổi để ăn.”
   Nghỉ làm ai nuôi ? Chẳng nhẽ ăn của người khác? Tự mình kiếm tiền nuôi sống mình, như vậy cuộc sống mới thoải mái, mới có tư cách với những thứ mình thích, ví dự như chuyện có con.
   Bà Kiều ngồi ăn với Kiều Ưu Ưu ở trong phòng ăn, ân cần hỏi han tình hình sức khỏe của có tốt , có ăn được . Kiều Ưu Ưu gật đầu tất cả đều rất tốt.
   “Có hi vọng mang bầu ?”
   “Mẹ này!” Kiều Ưu Ưu cắn miếng thịt lợn hấp, mơ hồ : “Trử Tụng mới thôi mà.”
   “Mẹ biết, nhưng nếu có hi vọng trong thời kì này con nhớ chú ý giữ gìn, ăn uống, trang phục, đừng để đứa bé bị thiệt thòi.”
   Ưu Ưu trợn tròn mắt, mẹ thấy vậy tức giận vỗ “bốp” cái xuống bàn.
   “Kiều Ưu Ưu con có thái độ gì vậy? Muốn gọi quỷ tới à? Trợn ngược mắt lên làm gì?”
   Kiều Ưu Ưu lẩm bẩm : “Con cũng muốn trợn lòng đen lên nhưng nó đủ lớn.”
   “Con lẩm bẩm vớ vẩn gì thế?” Bà Kiều nhíu mày.
   “Con , mẹ à” Kiều Ưu Ưu buông đôi đũa xuống, nghiêm túc : “Con có chu kì rồi, vào đúng buổi sáng hôm Trử Tụng .”
   Bà Kiều im lặng, buông thõng vai xuống. Thái độ của bà liên tục thay đổi, cuối cùng bà bỏ Kiều Ưu Ưu ở lại rồi ra khỏi phòng ăn.
   “Vào đúng thời kì an toàn cũng phải do Ưu Ưu muốn mà được, chỉ có thể rằng ông trời muốn hai đứa nó sinh con, mà việc do ông trời định đoạt khó lòng mà tránh khỏi!”
   Bà Kiều và mẹ chồng của Kiều Ưu Ưu chuyện điện thoại với nhau để thông báo cho nhau tình hình mới nhất. Hai bà mẹ chỉ vì lo cho hai đứa con của mình mà lao tâm khổ tứ, lần này thực hết hi vọng rồi. Tuy nhiên, hai bà chỉ lo lắng và thất vọng đôi chút rồi lại nảy ra ý tưởng mới, chỉ cần có thể khiến cho Trử Tụng và Ưu Ưu sinh con hai bà dù có phải đóng vai người xấu cũng thành vấn đề, sớm muộn gì Trử Tụng và Ưu Ưu cũng thông cảm cho tấm lòng của hai bà mà thôi.   Chương 13   Vào hôm sinh nhật Tần Niệm, sau khi tan làm, Kiều Ưu Ưu cầm hộp quà tới nhà Tần Niệm. Khách khứa đông đủ, phòng khách rộng rãi xếp những ly rượu xen kẽ nhau, những người tham gia ai cũng mặc mình những bộ cánh sang trọng.
   Ở đây có khá nhiều người quen Ưu Ưu nên họ ngừng ra hỏi thăm . Sau khi sinh con, thân hình Tần Niệm hồi phục rất tốt, trông khác mấy so với thời kỳ trước khi mang thai. Tần Niệm bế con đến bên Kiều Ưu Ưu, Kiều Ưu Ưu ngừng chọc cười và lấy ngón tay vuốt lên hai má phúng phính của bé.
   “Thích thế cơ à? Sinh đứa !”
   Kiều Ưu Ưu làm mặt cười để trêu Chu Ức Điền nghe thấy lời Tần Niệm liền hỏi lại, sắc mặt bình thản thay đổi: “Cùng ai?”
   Tần Niệm ngẩn người trong năm giây rồi dùng ngón tay gõ mạnh lên đầu Kiều Ưu Ưu. Kiều Ưu Ưu đứng vững nên lảo đảo, va trúng vào người Chung Tịnh Duy. Kiều Ưu Ưu quay đầu lại, ra vẻ thành thực với Chung Tịnh Duy: “Tần Niệm vừa rồi, nếu cậu thích có con sinh lấy đứa, đừng có vừa nhìn thấy con của người khác là gọi con ơi, con trai ơi.”
   Chung Tịnh Duy nheo mắt, sau đó lên giọng khiêu khích : “Tôi rất muốn sinh đấy, cậu có thích ?”
   Kiều Ưu Ưu bị “bao vây” từ hai phía, lại cúi xuống tiếp tục làm mặt cười. Tuy nhiên Lương Thiệu Vũ ở cách đó xa lại nghe thấy lời của Chung Tịnh Duy, ta chạy nhanh lại, nắm lấy tay ấy rồi thầm vào tai: “Vậy chúng ta thôi, về nhà sinh em bé.”
   Chung Tịnh Duy lập tức mặt đỏ tía tai. Kiều Ưu Ưu thích thú nhìn họ, hai vợ chồng người ta thầm to thân mật vô cùng, khiến người khác khỏi ngưỡng mộ. Nhưng bây giờ cái người có thể cùng thầm to mất rồi, hơn nữa cho dù giữa họ cũng chưa bao giờ tỏ ra thân mật như vậy.
   Trong lúc miên man suy nghĩ, hình như nhìn thấy Tần Niệm vẫy tay với ai đó, Kiều Ưu Ưu ngước mắt nhìn sang, người đó chậm rãi tiến tới đứng trước mặt họ.
   “Hai người từng gặp nhau rồi nhỉ?” Tần Niệm hỏi.
   Kiều Ưu Ưu nhắm mắt lại, gạt hình ảnh Trử Tụng ở trong đầu ra ngoài, để đắc ý sâu trong tâm trí nữa, giơ tay ra bắt tay Hàn Thiếu Khanh, cười : “Chào giám đốc Hàn.”
   “Tôi biết ngay là hai người quen nhau mà.”
   Kiều Ưu Ưu giật áo Tần Niệm, : “ từng gặp, nhưng đừng có như thể ai mình cũng thân vậy.”
   Tần Niệm khách sáo trả lời : “Chẳng phải cậu từng đầu óc người ta có vấn đề sao? Người bình thường làm sao được câu đấy, trừ khi là thân thiết lắm.”
   Kiều Ưu Ưu nghĩ thầm: “Mình đúng là phải người bình thường, đầu óc mình có vấn đề, được chưa nào?”
   Kiều Ưu Ưu, lúc nãy vừa nhìn thấy ti vi. Hàn Thiếu Khanh cong mày, khi cười trông rất đẹp trai, có vẻ mạnh mẽ nam tính như Trử Tụng, nhưng lại rất ấm áp dịu dàng.”
   cần khách sáo như vậy, cứ gọi tôi là Ưu Ưu là được.”
   Hàn Thiếu Khanh mím môi cười , chậm rãi : “Ưu Ưu.”
   “Tôi có chút việc phải trước đây, xin thất lễ.” Kiều Ưu Ưu nhìn Hàn Thiếu Khanh gật đầu. Trước khi còn véo Tần Niệm cái mạnh. biết rằng quảng cáo đó là do công ty Tân Niệm làm, vì thế chuyện Hàn Thiếu Khanh đầu óc có vấn đề phần nào cũng làm ảnh hưởng tới Tần Niệm. Sống ở Bắc Kinh bây giờ dám chuyện gì nữa, vì nếu cẩn thận khiến cho cả thành phố biết được, lại càng dám xấu người khác, chừng vừa khéo lọt vào tai chính chủ.
   Cả buổi tối Kiều Ưu Ưu và những người bạn quen biết nhiều năm cùng nhau chúc mừng sinh nhật Tần Niệm, gửi tặng những món quà và lời chúc. Bạn bè tụ tập lại với nhau cười rất vui vẻ. Lại đêm nữa trôi qua, thấy Trử Tụng gọi điện thoại về. Từ sau hôm , chưa nhận được điện thoại từ . Kiều Ưu Ưu tự ra lệnh cho mình được nghĩ nữa, lái máy bay của , có cuộc sống riêng của , hai việc liên quan đến nhau.
   * * *

   Kiều Ưu Ưu vì lí do công việc nên bình thường có ngày cuối tuần, mỗi quý có khoảng hai mươi ngày nghỉ phép có lương. Trong kì nghỉ, nếu du lịch nằm bẹp ở nhà ngủ cả ngày, chưa bao giờ tới thăm Trử Tụng.
   Ngày kì nghỉ được phê duyệt tới nhưng Kiều Ưu Ưu vẫn chưa quyết định được nên tới đâu để nghỉ ngơi chút. Trong lúc Kiều Ưu Ưu ngồi trước máy vi tính mở các trang mạng du lịch của các quốc gia khác nhau ra xem nhận được điện thoại của mẹ mình. Bà Kiều lần đầu tiên với Kiều Ưu Ưu rằng bà muốn du lịch.
   “Chẳng phải con cũng được nghỉ phép hay sao, cũng lâu lắm rồi mẹ du lịch, con đưa mẹ chơi chuyến nhé!”
   “Được ạ, mẹ muốn đâu?”
   “Vậy được, để mẹ suy nghĩ xem nên đâu, đến lúc đó con đưa mẹ cùng, khi nào kì nghỉ của con bắt đầu?”
   Kiều Ưu Ưu đẩy gọng kính mũi lên rồi liếc nhìn tờ lịch “thứ sáu này.”
   “Con được nghỉ mấy ngày?”
   “Hai hai ngày ạ!”
   “Được, đợi điện thoại của mẹ nhé!”
   Kiều Ưu Ưu nào có biết rằng, bà mẹ bản tính lương thiện của mình cùng với bà mẹ chồng khẩu xà tâm phật lại rắp tâm “ra tay hạ thủ” đối với .
   Người sắp được nghỉ phép có tâm trạng vô cùng tốt, đến bước cũng trở nên tươi vui, có chuyện gì cũng muốn nhảy nhót, đặc biệt là kiểu người có ngày cuối tuần như Kiều Ưu Ưu, khi có kì nghỉ lại càng sung sướng. Vậy nên trong lần gặp Tống Tử Đồng trước khi kì nghỉ bắt đầu, nhớ lại chuyện lần trước làm xước xe , Kiều Ưu Ưu quyết định trả nốt món nợ ân tình này cho , từ giờ hai người ai nợ ai.
   Kiều Ưu Ưu muốn mời Tống Tử Đồng ăn cơm nên dĩ nhiên ta cảm thấy rất vui.
   “Vậy hẹn gặp sau khi tan làm.”
   “Được, cảm ơn em, Ưu Ưu.”
   Kiều Ưu Ưu cố nheo mày lại, cười : “Em đâm vào xe của mà lại phải bồi thường, là em nên cảm ơn mới phải.”
   “Ưu Ưu!”
   “Xin lỗi ...” Kiều Ưu Ưu cúi đầu nhìn xuống điện thoại, “em có điện thoại rồi, lát nữa gặp sau nhé.” xong quay người bước , ngón tay đặt màn hình điện thoại ngừng rung lên, lâu tới mức cứ tưởng đầu dây bên kia sắp tắt máy đến nơi rồi mới vội vàng nhấn vào phím nghe.
   gì, chỉ im lặng, cứng đầu chờ Trử Tụng mở lời trước.
   “Ưu Ưu!”
   “Có chuyện gì ?”
   Vẫn là giọng mang tính chất công việc, tâm trạng Trử Tụng chợt chùng xuống rất nhiều. cố ra vẻ nhàng : “ có việc gì được gọi điện cho em à?”
   “Có thể, đấy là quyền của .” Gót giầy cao gót của Kiều Ưu Ưu nền gạch sáng bóng phát ra những tiếng kêu “cạch cạch”, giống như trút ra bất mãn của mình đối với Trử Tụng, bất mãn chuyện với mình câu, bất mãn chuyện mấy ngày rồi mà tới hôm nay mới thèm gọi điện về cho .
   “Em sao vậy?”
   sao!”
   vui à?”
   sao đâu, có chuyện gì nữa ? có em cúp máy đây.” Nhưng sau khi xong, Kiều Ưu Ưu bỗng cảm thấy vô cùng hối hận, thực muốn dập máy theo cách này.
   “Ưu Ưu!”
   Hình như Trử Tụng hơi thở dài, Kiều Ưu Ưu nghe lắm, nhưng còn tỏ ra ngạo mạn nữa mà chỉ ừ tiếng, đợi tiếp. Thế nhưng, Trử Tụng lại im lặng.
   nhận được điện thoại nhưng thấy vui, vậy làm sao có thể mở miệng cầu tới doanh trại thăm trong kì nghỉ này? thể ra điều ấy, bởi phải nghe quá nhiều lời từ chối rồi, nên giờ đây muốn nghe thêm nữa.
   “Alo?” Im lặng kéo dài khiến Kiều Ưu Ưu tưởng rằng tín hiệu điện thoại bị cắt mất.
   “Ừm, đây, em được nghỉ phép rồi phải ?”
   “Ừ!”
   nghĩ ra đâu chưa?”
   “Vẫn chưa nghĩ ra, có thể ở nhà ngủ, mà cũng có thể đưa mẹ em chơi, bà muốn du lịch.”
   “Ừm, thế đưa mẹ chơi vui nhé!” Bàn tay Trử Tụng tự động nắm chặt vào tai nghe.
   Kiều Ưu Ưu cắn môi gì, đứng yên ở góc cuối hành lang yên tĩnh, có thể nghe thấy hơi thở của ở đầu dây bên kia.
   vừa trở về bắt đầu bận rộn rồi nên có thời gian gọi điện cho em.”
   “Ừ!”
   Kiều Ưu Ưu gật đầu, đây có được coi là giải thích ? Nhưng khi , tại sao với lời?
   “Thôi có chuyện gì đâu, em làm việc tiếp !”
   “Đợi ” Kiều Ưu Ưu gọi lại, trong lòng còn có chuyện mà nghĩ lâu lắm rồi, nếu hỏi luôn thực thể chịu đựng thêm được nữa.
   “Năm sau, còn được nghỉ phép ?”
   “Bây giờ vẫn chưa chắc chắn lắm, cố gắng.”
   Năm ngoái cũng thế, cố gắng, cố gắng nhưng đến ngày cuối cùng cũng nghỉ. Tất cả những điều chắc chắn từ miệng ra đều có nghĩa là thể.
   Mọi người đều , và Trử Tụng nên sinh đứa con. Nhưng lại có nhà, làm sao mà sinh con với được? về lần chỉ ở nhà có bốn ngày, nếu phải trong kì an toàn, dùng bao cao su hoặc thuốc tránh thai, chắc chắn có thể mang thai cho nhà họ Trử hay sao? Cho dù bây giờ muốn có con, nhưng lại phối hợp biết làm thế nào?
   Kết hôn hai năm rồi, lần đầu tiên Kiều Ưu Ưu cảm thấy cuộc hôn nhân này chẳng có ý nghĩa gì, thực ra nên kết hôn!
   Nhà hàng là do Kiều Ưu Ưu tự chọn. Khi chọn món, nhìn Tống Tử Đồng ngồi trước mặt mình, Kiều Ưu Ưu bỗng nhận ra hình như và Trử Tụng chưa bao giờ ăn ở ngoài. Mỗi lần trở về đều ăn ở nhà, cả nhà ngồi ăn cùng với nhau, bữa tối cùng với ánh nến của thế giới hai người có cảm giác như thế nào? chưa từng được trải qua. Trái tim bỗng thấy trống trải.
   “Ưu Ưu!”
   “Dạ!”
   “Các món vừa gọi có được ?”
   “Ừ!”
   Kiều Ưu Ưu gật đầu, “được, vấn đề gì.”
   “Chúng ta đều lái xe nên uống rượu nhé!”
   “Được!”
   Kiều Ưu Ưu chuyển thực đơn cho người phục vụ, cầm lấy điện thoại mở ra xem nhật ký điện thoại trống trơn. Cuộc gọi của Trử Tụng vô cùng mờ nhạt ở trong đó.
   Tống Tử Đồng tìm mọi chủ đề để chuyện với Kiều Ưu Ưu, nhưng lại mấy hứng thú, chỉ gật đầu hoặc ừ, đúng rồi, sai cho có. từng có lúc cảm thấy Tống Tử Đồng rất chói lóa, bác học đa tài, để kéo gần khoảng cách với hơn chút, vào làm trong Đài Truyền hình, làm chương trình dự báo thời tiết, làm thực tập sinh bé , mỗi ngày đều nhìn thấy vô cùng nổi bật truyền hình và là nhân tài xuất chúng trong số các phát thanh viên trong đài. ép mình phải học được nhiều việc trong thời gian ngắn, hi vọng có ngày xứng đáng sánh với người như .
   Lúc này trong mắt , Tống Tử Đồng chẳng là gì hết. Kiều Ưu Ưu thầm thở dài, thời gian quá đáng sợ, mới chỉ có hai năm.
   Kiều Ưu Ưu chọn vị trí ngồi sát bên cửa sổ, tuy phong cảnh chẳng đẹp đẽ gì, nhưng lại luôn thích ngồi đó. Khi món ăn đầu tiên được bưng lên, có người ngang qua . Về lí mà , người lại trong nhà hàng là chuyện bình thường, nhưng Kiều Ưu Ưu lại ngẩng lên nhìn, khóe miệng và bộ dạng ngạc nhiên của chiếu thẳng vào mắt Trử Tư.
   Em trai Trử Tụng qua , cúi đầu cười với , nụ cười khiến toàn thân nổi da gà. lại chào hỏi mà như ra vẻ người quen biết, chọn vị trí ngồi ngay đằng sau Kiều Ưu Ưu. cùng với Trử Tư là mỹ nhân, Trử Tư từ trước tới nay là người chẳng nghiêm túc nhưng hôm nay lại nhàng hỏi chỗ này có được , lại vô cùng dịu dàng gọi món, tiếp đãi tử tế.
   Giọng ta vừa mới dừng được khoảng mấy phút di động của Kiều Ưu Ưu nhận được tin nhắn.
   “Chị ba, hay là chúng ta ngồi cùng ăn được ?”
   Kiều Ưu Ưu ngậm cái dĩa, ngón tay linh hoạt nhấn màn hình, ấn nút gửi tin nhắn. Bữa tối ăn tới lúc này cuối cùng cũng được cái giá rồi.
   “Chú tư à, đó xinh lắm. Chị ba cảm thấy rất yên lòng. Cuối cùng cũng nhìn thấy em dẫn chơi, sau này bố mẹ mà có hỏi thăm chú, chị cũng có thể ngẩng cao đầu cách danh chính ngôn thuận là chú tư nhà chúng ta thích con , nên nghe lời đồn đại bừa bãi bên ngoài. Thế chú định khi nào đưa người ta về nhà? Có cần chị đánh tiếng trước ?”
   Cả buổi tối hôm đó, Trử Tư còn quấy rầy tới Kiều Ưu Ưu nữa.
   Khi thanh toán, Tống Tử Đồng và Kiều Ưu Ưu tranh nhau trả tiền. Kiều Ưu Ưu buông tay tranh giành nữa, lạnh lùng : “Tống Tử Đồng, em mời ăn cơm là vì em đâm vào xe của , cảm thấy hai chúng ta tranh nhau thanh toán bữa cơm này đến đỏ mặt tía tai có gì hay ho ?”
   Tống Tử Đồng thôi đòi trả tiền nữa, nhưng người phục vụ lại đến với Kiều Ưu Ưu rằng, bữa ăn của hôm nay có người thanh toán rồi.   Chương 14   Từ trong nhà hàng bước ra, họ tình cờ gặp Hàn Thiếu Khanh. ta mặc chiếc áo sơ mi mỏng, Kiều Ưu Ưu tin ta cảm thấy lạnh trong cái gió rét tháng chạp của Bắc Kinh lúc này.
   “Ưu Ưu, trưởng phòng Tống. tình cờ!”
   Tống Tử Đồng lịch đáp lại, “chào giám đốc Hàn.”
   “Hai người ăn chưa?”
   “Chúng tôi ăn rồi, chuẩn bị về.” khách sáo như Tống Tử Đồng, Kiều Ưu Ưu thẳng thắn trả lời, giọng cũng mấy thân thiện. Hàn Thiếu Khanh là loại người mọn, có tí chuyện cỏn con mà cũng kể lại với Tần Niệm, ghét nhất là loại người hay đưa chuyện.
   Hàn Thiếu Khanh cười : “Ưu Ưu vẫn còn giận tôi phải ? Hôm nào tôi mời ăn cơm, coi như chuộc tội, được ?”
   Trử Tư đứng bên xe của Kiều Ưu Ưu lúc lâu, đợi Kiều Ưu Ưu cho nhờ về nhà, đợi lâu lắm mới thấy người ra nhưng lại bị chặn lại. Dưới ánh đèn, Trử Tư quan sát Hàn Thiếu Khanh, suy nghĩ chút rồi tiến lại phía họ.
   “Chị ba, em xe tới, chị đưa em về nhé?” Người vẫn chưa bước đến nơi, Trử Tư cao giọng hét to, chỉ lo người khác biết Kiều Ưu Ưu là chị dâu của .
   Tống Tử Đồng bị gạt sang bên, Trử Tư cười hì hì tới bắt tay chào hỏi Hàn Thiếu Khanh.
   Kiều Ưu Ưu vốn dĩ rất thích những việc kiểu như người khác làm gì mình cũng làm theo. Tuy miệng cằn nhằn Trử Tư là rắc rối lớn, nhưng bước chân lại thoăn thoắt bước theo .
   Kiều Ưu Ưu lục tìm chìa khóa xe rồi ném cho Trử Tư, còn mình tự ngồi lên ghế phụ. Trử Tư cầm lấy chìa khóa như đỉa phải vôi, làm ra vẻ rất bất an, lẩm bẩm, : “Em vừa uống rượu, em sợ bị chú cảnh sát bắt vào đồn công an.”
   Kiều Ưu Ưu thắt dây an toàn, “vậy chú cứ dùng mỹ nhân kế để mê hoặc người ta tha cho mình.”
   Trử Tư ngồi vào trong xe, đóng cửa xe rất mạnh, giọng cũng cười đùa như lúc nãy, “Kiều Ưu Ưu, sao chị có thể làm như vậy?”
   Trử Tư tức giận, Kiều Ưu Ưu chắc có phải do nghi ngờ giới tính của nên mới tức giận hay .
   Chiếc xe lao nhanh như bay, Kiều Ưu Ưu phản xạ có điều kiện bèn giơ tay phải lên nắm lấy tay nắm cửa xe, lo sợ hét lên bắt chậm lại.
   là em uống rượu rồi mà.”
   Có đầy đủ lí do nên Kiều Ưu Ưu thể phản bác lại được.
   * * *

   Bên ngoài cửa sổ là những dãy đèn neon, khuôn mặt Trử Tư lúc sáng lúc tối, Kiều Ưu Ưu cảm thấy mình cũng có chút quá đáng, dù sao cậu ta cũng là em chồng mình, lúc nãy còn vừa thanh toán cho tiền bữa tối, sao có thể làm mất mặt cậu ta như vậy?
   “Chú tư à, những gì chị khi nãy chú đừng để bụng nhé!”
   ba nhà em có điểm nào bằng cái tên Tống Tử Đồng kia?”
   “À!”
   Chủ đề thay đổi nhanh quá khiến Kiều Ưu Ưu có phần theo kịp, sau khi hiểu lời của Trử Tư, Kiều Ưu Ưu bắt đầu suy nghĩ về vấn đề này. Có điểm nào bằng? chưa từng so sánh, nhưng vì sao lại phải đặt họ ở cạnh nhau để so sánh?
   “Còn cái tên Hàn Thiếu Khanh đấy nữa, sao ta cười với chị mà tươi như hoa thế?”
   “Tươi như hoa?” Kiều Ưu Ưu lẩm nhẩm lặp lại, đột nhiên cao giọng hét lên: “Chú Tư chú có ý gì vậy? Chú cho là tôi cắm sừng ba chú sao? Mà chỉ cắm sừng mà tận hai sừng! Có em nào như chú ?”
   “Chị cáu cái gì chứ? Chỉ là em nghi ngờ thế, chứ em có thế đâu. Trước đây sao chị lại thích Tống Tử Đồng? So với trai em kém xa! Còn cái tên Hàn Thiếu Khanh, miễn cưỡng có thể so sánh chút với trai em, chị để ý chút cũng là chuyện bình thường, nên em mới càng hiểu.”
   “Làm gì?”
   “Tôi bảo chú dừng xe lại!”
   được, phải đưa em về nhà ” Trử Tư cứng đầu . Thế nhưng Kiều Ưu Ưu thèm quan tâm, nhấc chân đá Trử Tư cái rất mạnh, đau tới mức khiến cho Trử Tư há hốc miệng, nhưng tốc độ xe vẫn chưa giảm, chiếc xe vượt đèn đỏ phi như tên bắn về nhà, điều đáng ngạc nhiên là biến chiếc xe Volvo mạnh mẽ trở thành xe đua, tạo ra vệt khói dài con đường vắng người.
   Đến cửa nhà, Kiều Ưu Ưu chạy tới cái cây lớn nôn thốc nôn tháo, cả bữa ăn đồ Tây hôm nay thế là ra hết. Trử Tư vỗ vào lưng Kiều Ưu Ưu, miệng vẫn ngừng lải nhải: “ là đáng tiếc, đồ ăn đắt như vậy, chưa vào dạ dày bị nôn ra hết rồi.”
   Kiều Ưu Ưu nôn sạch hết tất cả rồi lảo đảo đứng lên, trong mắt vẫn còn vương lại vài giọt nước mắt, ngón tay chỉ thẳng vào mũi Trử Tư, : “Việc hôm nay tôi nhớ rồi đấy, cậu dám làm trò này với tôi, tôi vùi cậu vào đống phân cho cậu chết thối thôi.”
   Trử Tư nghiêng đầu, nhún vai, “tùy chị thôi.”
   * * *

   Bà Trử nhìn thấy Kiều Ưu Ưu như vậy, tháo kính xuống đứng lên, “sao lại về nhà giờ này?”
   Kiều Ưu Ưu mắt đẫm nước bước nhanh tới bên bà Trử : “Mẹ, mẹ phân xử giúp con .”
   Bà Trử lo lắng, hai đứa nó chẳng nhẽ lại cãi nhau? Bà kéo Kiều Ưu Ưu ngồi xuống ghế dịu giọng : “ xảy ra chuyện gì?”
   “Tối nay con thấy Trử Tư và ăn cơm với nhau, thấy vậy dĩ nhiên là con rất vui, con định tối về nhà kể cho mẹ nghe, nhưng Trử Tư lại đề phòng con như đề phòng trộm vậy, chú ấy muốn con với mẹ, còn lái xe của con như lái xe đua ý, làm cho ruột gan con lộn tung lên, vừa mới đứng trước cửa nhà nôn hết cả.”
   Trử Tư vừa bước chân vào phòng khách liền bị ánh mắt hình viên đạn của bà Trử liếc nhìn, dám lên tiếng mà chỉ cúi đầu nép vào bên tường.
   “Ngày mai con đưa đó về đây cho mẹ xem mặt!”
   phải là con dâu mẹ dẫn về đây làm gì cho mất công!”
   Bà Trử tức giận, đập ghế đứng lên, chỉ vào Trử Tư : “ phải con dâu cũng phải dẫn về đây! Hai chân con như lắp hỏa tiễn vậy, suốt ngày chỉ biết chạy lung tung khắp nơi, chỉ biết gây chuyện xằng bậy, người đàn ông trưởng thành dẫn bạn về nhà gặp bố mẹ có làm sao?”
   Kiều Ưu Ưu ngồi ghế sofa dụi dụi mắt, bộ dạng rút gươm giương cung, nên an ủi bà chứ ngọn lửa này có thể lan sang cả người .
   “Mẹ, mẹ đừng tức giận, chú tư chắc cũng chỉ muốn lựa chọn cho chính xác rồi mới dẫn người ta về. Tối nay con ngủ ở đây được ? Con mệt quá, muốn lái xe về.”
   Bà Trử trừng mắt nhìn Trử Tư, Trử Tư đút tay vào túi quần năng gì.
   “Để dì Trương dọn dẹp phòng cho con, thay ga trải giường mới. Hôm nay lạ nhỉ, lại muốn ngủ ở nhà?” Bà Trử cầm quyển sách bị vứt ghế lên, quay người về phòng.
   Trong phòng khách chỉ còn lại hai người bọn họ, Trử Tư bằng khẩu hình: “Hòa nhau.”
   “Hòa chú nhé!”
   “Em !”
   * * *

   Bật đèn ngủ lên, Kiều Ưu Ưu nhìn chằm chằm lên trần nhà mờ sáng. Chỉ trừ hai hôm sau khi kết hôn, chưa bao giờ ở lại nhà họ Trử ngủ qua đêm, đêm nay nằm ở đây đến cũng cảm thấy lạ. Căn phòng này là của Trử Tụng, từ ngày nhập ngũ, hầu như chẳng ngủ ở đây.
   Khi kết hôn họ quá vội vã nên phòng tân hôn cũng là căn phòng tại. Ngày nhận giấy đăng kí kết hôn, cả gia đình tập trung ăn uống tại đây. Sau bữa cơm, ông Trử giữ họ ở lại nghỉ vài hôm, Trử Tụng từ chối, Kiều Ưu Ưu cũng chỉ còn biết nghe theo. chiếc giường với hai con người, chiếc chăn cũng được phân đôi, họ tự ôm chăn ngủ, có chuyện gì xảy ra, cũng chẳng chuyện với nhau. Kiều Ưu Ưu tuy kết hôn với Trử Tụng nhưng trong trái tim lại có rào rản chưa thể vượt qua, căn bản là chưa thể đón nhận Trử Tụng, còn về phía Trử Tụng, lại làm bộ mặt như đưa đám, lạnh lùng như có thể đóng thành băng.
   Kiều Ưu Ưu trở mình, nhìn lên đèn ngủ màu vàng, tới khi trước mặt mảng trắng xóa, mắt cay xè, nước mắt gần trào ra mới nhắm mắt lại và tắt đèn. Trong căn phòng này chỉ có kí ức của đêm duy nhất, nhưng nó lại chẳng tốt đẹp gì. Tuy có cãi vã, càng có gây lộn, nhưng có lẽ nếu có gây lộn vui hơn.
   Lần đó sau khi Trử Tụng rời , bọn họ hơn nửa năm liên lạc với nhau. Mà đây lại là vợ chồng mới cưới, nửa năm gọi điện, tin nhắn, ra ai tin?! Ngay cả bản thân Kiều Ưu Ưu cũng chẳng tin! Từ trước tới nay, và Trử Tụng như em, trước khi cưới, thỉnh thoảng cũng gọi điện thoại buôn chuyện với nhau, nhưng sau khi cưới lại xa cách hơn. Có lẽ họ nhất thời chưa thể thích ứng với thay đổi của mối quan hệ này, từ em chuyển sang vợ chồng, hoàn toàn có giai đoạn trung gian, đây có lẽ là chuyển biến cứng nhắc nhất thế giới này.
   Nằm giường của Trử Tụng, đặt tay lên chiếc khăn trải giường trống trải, Kiều Ưu Ưu thừa nhận nhớ Trử Tụng, thực rất nhớ.
   * * *

   Tối thứ sáu, Kiều Ưu Ưu nhận được thông báo thu xếp hành lí, tám giờ sáng thứ bảy xuất phát đúng giờ.
   đâu vậy mẹ?”
   “Ngày mai con biết.”
   “Mẹ đừng thế mà, ít nhất cũng phải cho con biết về hướng Nam hay hướng Bắc chứ? Ra nước ngoài hay ở trong nước?”
   “Hướng Bắc, trong nước, cảnh đẹp của Tổ quốc con hết chưa? Chỉ biết chạy ra nước ngoài, nước ngoài có gì hay chứ? Toàn xì xà xì xồ, đến chữ mẹ cũng hiểu!”
   Kiều Ưu Ưu chống tay lên thảm, dùng tay chống người lên : “Mẹ biết đùa, hồi mẹ còn dạy tiếng Pháp, con đến 123 cũng chẳng biết.”
   “Mẹ quên rồi, được sao?”
   “Được! Mẹ xem, trời mùa đông thế này đâu lại lên hướng Bắc, Bắc Kinh đủ lạnh lắm rồi, đây chẳng phải là tự làm khổ mình sao?”
   “Hướng Bắc làm sao? Trong thơ chẳng phải có “Phong cảnh phương Bắc; nghìn dặm băng điêu; vạn dặm tuyết bay” sao?”
   Kiều Ưu Ưu cảm thấy tối nay bà Kiều vô cùng hưng phấn, hơn nữa còn có chút hơi quá, lại còn ngâm thơ, cũng may còn chưa tới mức hứng lên kéo cùng “làm thơ đối đáp.”
   * * *

   Sáng sớm ngày thứ bảy, hai bà mẹ tập hợp lại, Kiều Ưu Ưu mắt nhắm mắt mở ra mở cửa, vừa nhìn thấy hai người đàn bà sáu mươi tuổi ăn mặc rực rỡ, tinh thần phấn chấn ở trước cửa, mí mắt bên phải của ngừng rung lên.
   “Mẹ...” Hơn nữa còn là hai bà mẹ. luôn cảm thấy chuyến du lịch này có gì đó kì lạ nhưng mặt khác cũng lười muốn nghĩ thêm, bây giờ cũng có phần thông suốt rồi. về hướng Bắc, chẳng phải tới nơi nào khác mà chính là nơi Trử Tụng đóng quân? Kiều Ưu Ưu còn ngây thơ cho rằng bà Trử mẹ muốn xem “thế giới băng tuyết” cơ đấy.
   Mọi người đều giấu cho biết, có phải là sợ đồng ý? Hay là sợ trốn mất? Lẽ nào nhân phẩm của lại tệ hại đến mức đó sao? tự cho rằng mình cũng vô lí tới mức bỏ nhà ra chỉ vì muốn thăm người chồng đóng quân xa nhà.
   Còn Trử Tụng sao? ấy có biết chuyện này ? Hoặc là biết nhưng cũng nuôi hi vọng, cho rằng tới thăm ?
   Kiều Ưu Ưu tuy rất nhớ , nhưng cũng chưa từng nghĩ tới doanh trại thăm , biết rất bận, tới nơi cũng có khi được gặp. năm phần lớn thời gian là ở trong doanh trại, có quá nhiều việc ràng buộc , Kiều Ưu Ưu sớm quen với chuyện chủ động gọi cho thông báo tình hình gần đây, kể vài câu chuyện vui chọc cho cười.
   “Đừng có ngẩn ra như thế, mau sắp xếp quần áo, xe đợi dưới lầu rồi.”
   Kiều Ưu Ưu ngoan ngoãn về phòng, thay quần áo rồi kéo va li ra. nghĩ biết có cần mang cho Trử Tụng cái gì , nhưng ngu ngốc nhận ra rằng: Bản thân lại biết Trử Tụng thích ăn gì, thích cái gì.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 15   Trử Tụng đứng bên ngoài phòng chiến đấu, nheo mắt nhìn lên bầu trời. Hôm nay thời tiết tốt, trời u, nhiều mây, tầm nhìn rất thấp. Nhưng hôm nay lại có nhiệm vụ bay, mệnh lệnh tác chiến của đài chỉ huy vẫn chưa đến, các phi hành viên vũ trang như chỉ có thể vô vị đứng chờ.
   “Phù!” Trử Tụng nhổ đầu thuốc lá sắp cháy hết xuống đất.
   “Dập thuốc cho tôi!”
   Trử Tụng ngẩng đầu lên nhìn, trưởng đoàn Cao tới, dẫm tắt đầu thuốc còn ỉ cháy.
   Trong phòng tác chiến có tiếng người hét lên: “Trưởng đoàn trở về rồi.” Mọi người xúm lại như đàn ong. Có thể bay hay chỉ còn chờ câu từ cấp .
   “Trời đất chẳng hiểu ra làm sao, hôm qua bị nhỡ mất rồi, thế nào hôm nay cũng phải cho tôi bay chứ.” Trưởng đoàn Cao tức giận đẩy đám người ra, vào phòng tác chiến, “lúc nãy tôi thảo luận với sư đoàn trưởng rồi rủi ro bay của đội bay hôm nay khá lớn, nhưng nhiệm vụ tác chiến của kỳ này bắt buộc phải hoàn thành, kéo dài cũng phải là cách, vậy nên ý của lãnh đạo là đoàn chúng ta cần cử ra năm chiếc máy bay, cất cánh lẻ.”
   Trử Tụng đứng ở ngoài nghe trưởng đoàn . Lưu Nhị Lăng chạy tới, hạ giọng lẩm bẩm, “cất cánh lẻ chỉ tổ lãng phí.”
   “Trưởng đoàn, cất cánh lẻ phù hợp với chiến lược tác chiến” Trử Tụng thỉnh cầu cất cánh đôi cùng với Lưu Nhị Lăng.
   câm miệng cho tôi, đừng cho rằng nhận được huân chương hạng nhất trở về còn là nữa.”
   Lưu Nhị Lăng thích thú nhìn Trử Tụng bị ăn mắng, cảm thấy còn vui hơn cả khi mình được ăn ngon. Tuy trưởng đoàn Cao mắng cho Trử Tụng trận nhưng ta vẫn nghe theo ý của Trử Tụng.
   Trử Tụng kéo cổ áo của Lưu Nhị Lăng, thấp giọng : “Đợi lát nữa hai chúng ta cất cánh, đừng có mà bay đâm vào tôi.”
   “Nếu bay được làm thế nào?”
   Trử Tụng giơ năm ngón tay ra trước mặt Lưu Nhị Lăng, Lưu Nhị Lăng nhướn mày, “quyết định thế .”
   “Trử Tụng, Lưu Nhị Lăng.”
   Trưởng đoàn Cao đột nhiên gọi tên hai người bọn họ, họ lập tức tiến lên phía trước.
   “Sư đoàn trưởng vừa hạ lệnh, hai cậu cất cánh đôi, đây là tín nhiệm của lãnh đạo dành cho các cậu, cần phải nắm được giá trị của nó, những chuyện khác tôi nhiều nữa, chắc tự các cậu cũng phải hiểu.”
   “Tuân lệnh! Bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ!”
   Trử Tụng và Lưu Nhị Lăng đồng thanh hô to. Trưởng đoàn Cao vừa mới quay đầu , Lưu Nhị Lăng ra vẻ như bị bệnh, tay ôm lấy tim, mặt nhăn lại. Ôi năm bao thuốc lá Trung Hoa của tôi! Mất toi mấy trăm tệ rồi. Mất tiền là chuyện , nhưng có thuốc lá đúng là chuyện lớn rồi.
   Máy bay chiến đấu J-10 đời thứ ba do Trung Quốc chế tạo là vũ khí bảo vệ quan trọng cho phận Trung Quốc. Ở Sư đoàn quân số 1, Trử Tụng được sắp xếp điều khiển loại máy bay J-10 đại nhất trong nước và loại hạng nặng J-11.
   Máy bay J-10 lần lượt bay lên, kế hoạch huấn luyện tác chiến chung của hai phi đoàn bắt đầu mười phút sau khi máy bay cất cánh. Từng tầng mây dày che khuất hình ảnh nhanh nhạy của máy bay, thanh ồn ã cũng xa dần, sân bay lại yên tĩnh trở lại. Thế nhưng mỗi người đứng đó đều biết rằng, đằng sau tĩnh lặng đấy chính là nguy hiểm vô hạn.
   * * *

   “701, nhận được xin trả lời.”
   “701 nhận được.”
   “Nhiệm vụ hoàn thành, dẫn đội trở về.”
   “Tuân lệnh!” Trử Tụng nhận được mệnh lệnh chỉ huy, cùng bốn máy bay khác bay trở về.
   Lộ trình tiếp đất, thời gian tiếp đất rút ngắn đúng ba mươi giây. Thời khắc máy bay tiếp đất, phía sau máy bay bắn ra đường bay dù giảm tốc.
   Trử Tụng tháo mặt nạ dưỡng khí xuống, nới lỏng dây an toàn, đỗ máy bay vào đúng vị trí được chỉ định, kiểm tra chắc chắn động cơ tắt, bảng điều khiển trở về con số rồi mới mở cửa khoang lái xuống, kí như rồng bay phượng múa tên mình lên tờ giấy được bộ phận mặt đất đưa tới. Máy bay được lái , buộc phải được lái về, luôn tự với bản thân mình rằng, máy bay còn người còn, máy bay nổ người cũng theo.
   “Trung đội trưởng Trử.” trung sĩ chạy tới trước mặt hành lễ.
   Trử Tụng cởi đôi găng tay ra, hơi ngước cổ lên tháo mũ bảo hiểm to nặng xuống, “có chuyện gì?”
   “Nhà có khách, chính trị viên dặn tôi tới đón về.”
   “Nhà tôi có khách sao?” Trử Tụng kinh ngạc lặp lại, tưởng rằng mình nghe nhầm.
   “Vâng!”
   “Ai đến?”
   “Tôi biết.”
   “Nam hay nữ?”
   Người lính trẻ ngẩn người, gãi đầu ngại ngùng rồi lắc đầu, “tôi biết”.
   Trử Tụng bực mình, “sao cậu chẳng biết cái gì thế?”
   “Chính trị viên chỉ với tôi tới đón , cũng là ai tới thăm .”
   Trử Tụng vừa vừa suy nghĩ, vừa mới từ nhà trở về, ai lại tới thăm ? Lẽ nào, là Kiều Ưu Ưu? Ý nghĩ này vừa xuất khiến Trử Tụng hưng phấn và kích động, chạy như bay về phía xe đỗ gần đường bay. Người lính trẻ chạy vội theo sau, chạy việt dã nhanh như thỏ.
   Lưu Nhị Lăng bước xuống từ chiếc máy bay bên cạnh Trử Tụng, nhìn thấy bóng dáng đắc ý của Trử Tụng chạy nhanh đường việt dã, trong lòng thấy rất khó chịu. “Hừ, hôm nay mặt trời mọc ở hướng Tây à? Dựa vào đâu mà ta có xe riêng đón đưa, còn mình phải ngồi xe công?”
   “Đều là xe của công mà, như nhau cả thôi.” Người phía sau an ủi .
   Lưu Nhị Lăng phục, rít lên chửi: “Quên mà giống nhau, đây là xe bus!”
   Những người khác đều lên xe, chỉ có mình ta vừa nhìn theo bóng chiếc xe sắp khuất vừa chửi bới.
   “Này, nếu lên đến xe bus cũng chẳng có mà ngồi đâu đấy, đành tự chạy bộ hai cây số về nhé!”
   * * *

   “Lái nhanh lên, nhanh lên!”
   “Trung đội trưởng Trử, tốc độ như vậy nhanh lắm rồi, thể nhanh hơn được đâu.” lính tuy hơi lo sợ nhưng dưới chân đạp ga vẫn rất ổn định.
   “Có gì mà thể hay có thể? Đạp hết ga, nhanh lên!” Trử Tụng ngồi bên ghế phụ, nóng ruột nóng gan chờ được về nhà gặp vợ, nhưng người lính lại lo cho an toàn của tất cả mọi người trong sư đoàn, ngộ nhỡ ở đường nào đó bất ngờ có người ra, chẳng may lại đâm trúng phiền phức lắm. Hơn nữa sư đoàn quy định ràng, lái xe trong doanh trại tốc độ được vượt quá 40 km/h, vi phạm quy định bị phạt.
   Trử Tụng chưa bao giờ cảm thấy chiếc xe chạy chậm như ngày hôm nay, nhìn thấy trước mắt là cửa sân tập thể nhưng chiếc xe vẫn chưa dừng hẳn, Trử Tụng bật cửa xe xông ra, lảo đảo suýt chút nữa ngã về phía trước, nhưng chẳng lo được nhiều thế, trong lòng chỉ nghĩ tới việc duy nhất là chạy nhanh về nhà.
   lính cầm chiếc mũ bảo hiểm lên gọi lớn: “Trung đội trưởng, mũ của .”
   Trử Tụng nghe thấy, cũng nhìn thấy, có mất quần cũng chẳng biết.
   bước lúc năm bậc cầu thang, mấy giây sau lên tới tầng ba, bàn tay định mở cửa chợt thu lại ngay, hai tay cùng lúc lục tìm chìa khóa người, lúc này mới phát ra còn chưa thay bộ đồ bay người, chứ đừng tới chìa khóa.
   “Cốc, cốc, cốc.”
   Trong lòng Trử Tụng thấy rất hồi hộp, kích động. Nghĩ tới việc Kiều Ưu Ưu mở cửa cho , nên thể như thế nào? Ôm cái? được, trang trọng nhưng thân mật. Hôn cái? Thân mật nhưng trang trọng. Đúng lúc chau mày chờ cửa mở, đầu óc nghĩ tới xem nên đưa tay ra trước hay đưa môi ra trước cửa mở ra.
   “Ưu... mẹ?” hưng phấn mặt Trử Tụng chợt đông cứng lại, nhìn thấy người phụ nữ có thần thái đoan trang, đến nheo mày cũng bao giờ lộ đứng ở cửa, cái tên Ưu Ưu ra lại vội vàng bị kiềm lại, “sao mẹ lại tới đây?”
   “Tôi thể đến à?”
   phải, con chỉ ngờ tới.”
   “Thế nghĩ là ai tới?” Bà Trử dựa vào cửa, hai tay khoanh trước ngực, con trai vẫn chưa vào nhà bà thẩm vấn.
   Cửa được mở ra chút từ đằng sau, khuôn mặt người mẹ khác ra, giống như khuôn mặt của người mẹ trước, người mẹ này mặt mày hớn hở, cười trông rất đẹp, giữa hai hàng mày còn ánh lên tình thương hiền từ.
   “Mẹ, mẹ cũng tới à?”
   “Ừ!”
   Bà Kiều gật đầu, “bọn mẹ ở nhà đều rảnh rỗi, cùng bàn bạc với mẹ con để tới đây thăm con.”
   “Chỉ có hai người!?” Hy vọng trong lòng Trử Tụng lại được thắp lên, hai người mẹ đều tới rồi, với tính cách của hai bọn họ, mang Kiều Ưu Ưu theo hiển nhiên là phù hợp với mục đích định của họ.
   “Ừ, bọn mẹ tới thăm con rồi luôn, sao con vào nhà? Ồ, đây là trang phục bay à? Lần đầu tiên nhìn thấy, trông đẹp đấy!” Bà Kiều vui vẻ kéo Trử Tụng nhìn từ xuống dưới, càng nhìn càng thấy người con rể này rất được, nhưng mình lại có đứa con chẳng biết điều gì cả.
   Nghĩ tới Kiều Ưu Ưu, bà Kiều nhìn về phía nhà vệ sinh. trùng hợp, Kiều Ưu Ưu vừa mới bước vào nhà vệ sinh Trử Tụng vào nhà. Trước khi mở cửa, bà Trử còn dặn được để lộ ra, bà muốn thám thính tình hình xem như thế nào.
   Hy vọng càng lớn thất vọng càng nhiều. Trử Tụng phút trước còn hưng phấn biết để tay ở đâu, lúc này đây lại bị tạt gáo nước lạnh từ đầu xuống chân, trái tim đóng băng rồi.
   Bà Trử tới ghế sofa, ngồi xuống, “con vì nhìn thấy hai bà già này nên mới vui hả, mặt xị xuống tới vai rồi kìa.”
   “Đâu có, phải thế.” Trử Tụng cười gượng gạo, kiên quyết thu lại nụ cười, “con vào trong thay quần áo.”
   “Ưu Ưu tới nên thấy rất khó chịu phải ?”
   Trử Tụng tới cửa phòng ngủ rồi, nghe thấy mẹ đẻ mình vậy, trái tim như bị vỡ vụn thành trăm mảnh. Đây đúng là phải mẹ đẻ, cái gì cũng ra, nghĩ tới hậu quả.
   Bà Trử nhìn gì, lại châm chọc, “tới cũng để làm gì đâu, hai đứa nhìn nhau khó chịu, gặp mặt rồi lại gây gổ với nhau. Đừng tưởng hai bà già này là kẻ ngốc, cái gì cũng nhìn thấy.”
   ấy có tới đâu, những lời này làm gì?” Giọng của Trử Tụng trầm xuống rất nhiều, trong đó có cả buồn phiền, tức giận.
   * * *

   “Ai bảo em tới!”
   Trử Tụng cảm thấy nhất định là mình nghe nhầm rồi. Nếu tại sao lại nghe thấy giọng của Kiều Ưu Ưu, trong trẻo và có phần lười biếng, như dòng suối chảy róc rách chảy thẳng vào tim .
   Tuy nhiên, khi quay đầu lại, Trử Tụng nhìn thấy Kiều Ưu Ưu đứng cách đó xa, mặc chiếc áo len màu nâu kaki, trông hơi gầy, khuôn mặt tới mức bàn tay có thể che được hết, nhưng đôi mắt của lấp lánh những tia sáng. Đúng là con người thực rồi, chẳng lẽ còn có thể có người giả được sao?
   “Sao em lại...”
   mới được nửa, Kiều Ưu Ưu cảm thấy câu này hình như có ý “sao em lại tới đây” bất giác cong mày, giận dỗi : “Em qua đây, ngày mai ngay thôi!”
   Bà Kiều đứng đằng sau véo vào eo cái, “ giữa ban ngày con đừng có mơ.”
   Thấy Kiều Ưu Ưu tới nên Trử Tụng rất vui, gì mà chỉ ngoác miệng ra cười liên tục, ánh cười trong mắt như có thể nở hoa. Chỉ mới có lúc thôi mà tâm trạng như vừa được ngồi tàu lượn , lúc vui lúc buồn, biến động tinh thần quá lớn.
   “Cốc, cốc, cốc.”
   Có tiếng gõ cửa, bốn người họ nhìn nhau rồi Trử Tụng ra mở cửa.
   Còn chưa nhìn thấy bên ngoài là ai, nghe thấy tiếng : “Em thấy về, nhân tiện gói bánh chẻo nên em mang sang cho đĩa... có nhiều người như vậy...”
   Người đẹp hăm hở bưng đĩa bánh chẻo vào, bỗng nhìn thấy nhiều người ở trong phòng liền ngẩn người.
   Cơ thể Trử Tụng quá to lớn khiến Kiều Ưu Ưu phải nghiêng đầu mới có thể nhìn kia. Trông có vẻ ưa nhìn, ngũ quan đều rất đẹp, nước da cũng được, buộc tóc đuôi ngựa, mặc áo khoác bông ở nhà, trong tay bê đĩa bánh chẻo còn nóng hổi, trông rất ra dáng mẹ hiền vợ đảm. nhìn lại mình trông như kẻ chỉ biết ăn ngồi rồi, mười ngón tay dính bẩn bao giờ, đừng là gói bánh chẻo, đến luộc bánh cũng có thể luộc thành canh được.

   Chương 16

   Đĩa bánh chẻo đầy ắp đặt ở bàn sớm nguội nhưng vẫn chưa có ai động tới. Kiều Ưu Ưu từ thích ăn những đồ ăn có nhân, nhất là bánh chẻo, mà đặc biệt là cái đĩa bánh chẻo này.
   đó là ai?
   vừa bước vào cửa, bưng bánh chẻo rồi chào hai dì. Hai bà mẹ nhìn bỗng dưng xuất ở cửa trong lòng bắt đầu lo lắng. Kiều Ưu Ưu nhìn ta từ đầu tới chân, nhìn nhìn lại vẫn thấy ta quen quen.
   Trử Tụng giới thiệu đây là đồng nghiệp của , Đại Tiểu Kha.
   “Ưu Ưu, vẫn còn nhớ tôi chứ? Chúng ta học chung cấp hai đấy.” Người đẹp Đại Tiểu Kha tươi cười hỏi.
   Đại Tiểu Kha, sao mà nhớ chứ? Kiều Ưu Ưu cười thầm trong bụng. Năm đó ở trong trường, ta cũng được coi là tiểu mỹ nhân, “lâu lắm gặp nhỉ, ngờ lại gặp cậu ở đây.”
   “Ha ha, tôi lại nghĩ về chuyện này rồi, nhưng cũng ngờ đợi mãi mới gặp được cậu.”
   Đây có được coi là châm biếm ? Phía đầu Kiều Ưu Ưu như bốc khói. Tôi thích đến lúc nào đến đấy, ai cần cậu quan tâm!
   * * *

   lính trực ban tới mang theo thịt và rau, bà Kiều đích thân vào bếp chuẩn bị bữa tối, Kiều Ưu Ưu chuồn vào bếp giả bộ chuẩn bị ra tay, nhưng tai lại vểnh lên nghe ngóng động tĩnh ở bên ngoài. Tuy nhiên giọng của Trử Tụng và của bà Trử quá nên chẳng nghe được.
   “Này!” Bà Kiều chạm vào cánh tay , “mẹ giở tay, con bật cái máy hút mùi lên .”
   “Vâng!”
   Bà Kiều khẽ lẩm bẩm cái tên Đại Tiểu Kha, “ai đấy?”
   Kiều Ưu Ưu chậm chạp ngắt rau cải, “cháu nhà họ Đại, học cùng trường với con hồi cấp hai, lên cấp ba chuyển đâu con cũng biết, sao lại vào bộ đội con cũng biết. Cái này mẹ phải hỏi Trử Tụng, ấy biết , chừng ta vào đây cũng là vì có Trử Tụng ở đây. Ai cha... sao mẹ đánh con?”
   “Con xem? Nó là chồng con, con xem có ai năng như con ?”
   Kiều Ưu Ưu chợt lên giọng: “Con làm sao? Đấy là .”
   “Con hét lại lần nữa cho mẹ nghe xem nào?” Bà Kiều cầm lấy cái xẻng xào thức ăn chỉ vào mũi , sợ hãi liếc nhanh ra phòng khách.
   .” Kiều Ưu Ưu ném ngọn rau tay xuống, quay người ra chỗ khác lấy cốc uống nước.
   Bà Kiều thở dài, “cuộc hôn nhân này là do con tự lựa chọn, nếu lựa chọn rồi phải có trách nhiệm với nó, giữa hai vợ chồng điều quan trọng nhất là chia sẻ. năm, cơ hội để cho hai con gặp mặt rất ít, điều này cũng trách hai đứa, nhưng cứ gặp mặt là hai đứa lại cãi nhau, có chuyện gì cũng gây thêm chuyện. Đây chính là vấn đề của hai đứa, đều lớn hết cả rồi, cứ lục đục mãi như vậy có ý nghĩa gì ?”
   Kiều Ưu Ưu gì mà chỉ lẳng lặng uống nước. Cả quãng đường đều hứng khởi nghĩ xem gặp mặt nên gì nhưng khi gặp rồi, chưa kịp câu nào xuất người phụ nữ, mà lại còn là người quen, người quen “có ý đồ!?” Kiều Ưu Ưu thực độ lượng đến vậy.
   “Giữa hai vợ chồng với nhau, có va chạm cũng là điều khó tránh khỏi, cũng thể có xích mích, cãi nhau giận nhau phải là vợ chồng. Nhưng hai con phải giải quyết các vấn đề này, chứ nên tạo ra vấn đề mới.” Bà Kiều giảng giải sâu xa cho con về kinh nghiệm hôn nhân, bà thực lo sợ con mình có cuộc sống hạnh phúc.
   Bà Trử ngồi xuống ghế sofa, lạnh lùng ra lệnh: “ !”
   gì ạ!”
   gì ạ?” Bà Trử nhíu mày nhắc lại, ngẩng cằm chỉ về hướng đĩa bánh chẻo đặt bàn ăn.
   “Được đấy, mẹ còn tưởng con ở đây đơn ai nương tựa, hóa ra còn có người mang bánh chẻo đến cho con ăn cơ đấy.”
   “Chỉ là đồng nghiệp thôi mà.” Trử Tụng ngồi xuống đối diện, nhún vai với vẻ mặt chẳng có chuyện gì xảy ra.
   “Ồ, đồng nghiệp, thế ta có mang cho những nhà khác ?”
   “Cái này con biết, mẹ muốn biết hỏi chính ấy .”
   “Binh!” Bà Trử đập mạnh tay xuống bàn trà, “Trử Tụng, con đừng có bày trò này với mẹ. Hôm nay Ưu Ưu ở đây, mẹ giữ thể diện cho con nên nhiều. Con dám gây ra chuyện gì khiến mẹ ra được con cứ chờ đấy. Ngoài con ra mẹ còn có ba thằng con trai nữa cơ, đứa đánh lại được con nhưng mẹ tin rằng cả ba đứa cộng lại đánh nổi con đâu!”
   “Mẹ à, mẹ sáu mươi tuổi rồi, con cũng là người ngoài ba mươi. Mẹ nghĩ tốt về con chút có được ? Chỉ có mỗi đĩa bánh thôi mà!”
   Bà Trử cười lạnh nhạt, “mẹ dày vò con nữa cũng được thôi, chuyện bánh chẻo mẹ nữa. Mẹ muốn con sinh cho mẹ đứa cháu, nhưng hai năm trôi qua rồi, cháu mẹ đâu? bao nhiêu lần rồi, đổi doanh trại khác về sống gần nhà hơn chút, nhưng con nào có chịu nghe, năm chẳng gặp nổi con hai lần, con bảo mẹ làm sao nghĩ tốt về con được? Đến người làm mẹ con như mẹ đây bắt đầu chán ghét con rồi làm sao vợ con thấy con tốt được?”
   Câu cuối cùng vô cùng thâm thúy, khiến cho Trử Tụng nghĩ tới nóng cả mặt, nhưng nghĩ lại đó là mẹ ruột của , phải nhường nhịn bà.
   Trử Tụng giận dữ đứng dậy vào bếp, hạ giọng lẩm bẩm: “Đều là do bố nuông chiều quá mức, càng ngày càng quá đáng.”
   Kiều Ưu Ưu định ra ngoài rót cốc nước Trử Tụng đứng chặn ngay trước cửa, tức sôi ruột, nhưng có hai bà mẹ ở đây nên mới bộc phát ra. Vậy nên đàn bà tốt chấp đàn ông, tới cửa rồi lại vòng trở lại.
   “Để !”
   Kiều Ưu Ưu đẩy tay ra khi muốn lấy chiếc cốc từ tay , trở lại đứng bên cạnh bà Trử tiếp tục ra vẻ bận rộn. Trử Tụng vẫn đứng đó nhìn , lâu tới nỗi khiến trở nên mất tự nhiên, tay chân vụng về.
   “Á...”
   Kiều Ưu Ưu trượt tay, cái bát sứ suýt chút nữa rơi xuống đất, bà Kiều đẩy ra ngoài.
   “Đừng có ở đây thêm phiền nữa, ra ngoài .”
   “Cả hai con đều ra ngoài , giúp được gì đừng có gây thêm phiền phức.” Bà Trử nghiêng người len vào rồi đẩy cả Ưu Ưu và Trử Tụng ra ngoài, nhà bếp cuối cùng trở thành thiên hạ của hai người mẹ.
   Hai bà mẹ nhiều năm xuống bếp, nay lại vì các con mà tái xuất giang hồ. Họ muốn giúp các con nhiều thứ, cần báo đáp cũng chẳng sợ khó khăn. Nhưng nếu như hai đứa con chịu cố gắng, chịu phối hợp hai người mẹ này chỉ thất vọng mà còn đau lòng hơn nữa.
   * * *

   Kiều Ưu Ưu quyết định rồi, ở lại về nữa, cho dù thế nào cũng phải tận mắt chứng kiến xem Đại Tiểu Kha rốt cuộc là muốn làm tiên nữ chốn nào, Trử Tụng trong lòng nghĩ gì? Nếu hai người họ thực là tình chàng ý thiếp, ân ân ái ái có thể rút lui, dù sao chuyện ly hôn cũng chẳng phải là tổn thất đối với , nhưng cái người mặc áo lính kia sao?
   phải em bảo là du lịch sao?”
   Kiều Ưu Ưu cầm điều khiển ti vi, ngừng chuyển kênh, mắt nhìn chăm chú vào màn hình, “ có chỗ nào để .”
   “Vậy nên mới tới thăm ?” Trử Tụng hạ thấp giọng hỏi khẽ. Đây ràng là trêu chọc, có điều gì cần sao cho tử tế? Sao lại cứ phải ở gần như vậy mới được?
   Kiều Ưu Ưu dịch sang bên, “là do mẹ tự sắp xếp, sáng sớm nay em mới biết phải tới đây, em còn tưởng được xem tượng băng điêu khắc cơ đấy.”
   Trử Tụng nghiêng đầu trở lại, còn đến gần nữa, hai người nhìn màn hình ti vi ngừng chuyển kênh, với nhau lời nào.
   Buổi tối, phòng ngủ chính dĩ nhiên là nhường cho hai bà mẹ, còn hai bọn họ ngủ trong phòng dành cho khách.
   Thời tiết nơi đây còn lạnh hơn cả Bắc Kinh, trong phòng có đủ khí nóng rồi nhưng Kiều Ưu Ưu vẫn cảm thấy gió lạnh luồn qua khe cửa sổ vào, để chống chọi lại với cái lạnh, cuộn mình trong chăn từ sớm.
   Trử Tụng tới doanh trại, trước khi bảo về ngay, Kiều Ưu Ưu cũng chẳng thèm để ý tới . Tuy vậy tới lúc đầu óc mơ hồ, cũng vẫn quên để lại chiếc đèn chờ về, ánh đèn chiếu sáng bóng tối thường thấy trong căn nhà .
   Khi Trử Tụng trở về, nhìn thấy Kiều Ưu Ưu nằm ngủ say giấc giường, đèn ngủ mang đến ấm áp cho căn phòng. Ưu Ưu để đèn chờ , chờ trở về, điều này khiến trong trào dâng cảm giác an tâm chưa từng có. Chắc ngủ ngon bởi hai hàng mày cong lại, Trử Tụng vừa ngồi xuống giường chợt tỉnh.
   Trử Tụng xoa lên tóc , “ quen à?”
   “Ừm.” Kiều Ưu Ưu lên tiếng, vùi đầu xuống dưới gối. phải là chiếc giường nhà mình nên khi ngủ cảm thấy yên tâm. Trử Tụng cởi áo khoác, kéo chăn nằm xuống bên cạnh , ôm vào lòng, ôm rất chặt, tạo ra vòng tay ấm áp giúp yên tâm ngủ tiếp.
   Kiều Ưu Ưu ngửi thấy mùi hương quen thuộc ấy chợt cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Từ sau khi , phải mất mấy ngày mới có thể thích ứng với những đêm có vòng tay . cảm thấy đó thực loại độc dược khiến mê muội. Nếu trúng độc nặng hơn, chẳng may ngày nào đó bọn họ chia tay, chắc phải mất rất nhiều thời gian mới có thể bỏ được thói quen ấy?!
   vừa nghĩ vậy vừa bất giác muốn thoát ra khỏi vòng tay , thế nhưng Trử Tụng ôm chặt hơn, vùng vẫy lúc cũng thoát được.
   “Ngủ .” Trử Tụng ép đầu xuống trước ngực mình khi ngẩng lên, thích thú nhắm mắt lại.
   “Này!”
   “Hử?”
   “Lão gia, nô tỳ muốn vệ sinh, có thể nới lỏng tay được ?”
   Trử Tụng nhíu mày rồi mở mắt ra, bắt gặp đôi mắt to tròn của nhìn thẳng vào , môi hơi khô, Trử Tụng muốn đưa tay lên chạm vào nhưng hành động của lại ngược lại với suy nghĩ của bộ não, môi thay cho ngón tay...
   “Ưm...”
   Trử Tụng giữ lấy tay muốn thoát khỏi , nhanh chóng lật người ép xuống nằm ở bên dưới mình, chân họ cuốn chặt vào nhau, giữa họ còn khe hở nào nữa.
   hôn sâu, hút lấy hương thơm ngọt ngào nơi , lưỡi cuốn lấy nhau, cho trốn thoát. Kiều Ưu Ưu rất nhớ , nên cũng phản kháng lại mà làm theo tiếng gọi trái tim mình, cùng triền miên...
   Trử Tụng liếm khóe môi , thở dốc nhìn Kiều Ưu Ưu ở trước mắt mình, hai má ửng hồng, môi đỏ mọng, trong đôi mắt trong veo như nước lấp lánh vẻ kiều diễm và dịu dàng, lúc này chỉ muốn lập tức có được .
   “Lúc nãy chẳng phải em vừa muốn vệ sinh sao?”
   “Hả?”
   Kiều Ưu Ưu bị hôn tới mức thẫn thờ, lúc sau mới nhớ ra là định vào nhà vệ sinh. Nhìn thấy ánh cười nơi mắt , Kiều Ưu Ưu chịu được đạp mạnh sang bên, trước khi còn quên đá hai cái nữa.
   “Xấu tính!”
   Trử Tụng cởi bộ quần áo làm cản trở , khóa cửa ở cửa phòng ngủ, Kiều Ưu Ưu vừa mở cửa ra dùng tay kéo vào lòng, cho thêm cơ hội nào nữa, ôm nằm lăn giường. Giống như con thú đói ăn lâu ngày, mạnh mẽ nhưng cũng rất nhàng, vuốt ve, liếm lấy đôi môi hồng của .
   “Có nhớ ?” Trử Tụng tiến vào với tần suất nhanh hơn, khiến đầu óc Kiều Ưu Ưu hỗn loạn, vừa khóc vừa kêu lên, cũng gật đầu, hoàn toàn hiểu muốn gì.
   “Ưu Ưu, nghe” Trử Tụng liếm tai , “ừm!”
   Kiều Ưu Ưu rớm nước mắt, ôm lấy eo gật đầu liên hồi.
   Trử Tụng cười, lúc khác thế nào quan trọng, chí ít lúc này đây, trong trái tim có vị trí dành cho .

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17

   Kế hoạch định của hai bà mẹ là chỉ đưa Kiều Ưu Ưu tới đây rồi về, nhưng bỗng nhiên lại xuất cái Đại Tiểu Kha kia, làm cho hai bà cảm thấy bất an vô cùng. Tuy hai đứa con cãi nhau, giận dỗi, nhưng chi bằng chúng cứ cãi nhau trận tốt hơn.
   Sáng ngày thứ hai, hai bà mẹ nhìn thấy đôi vợ chồng trẻ em rất ngọt ngào yên tâm hơn hẳn, vậy nên họ làm theo kế hoạch là trở về Bắc Kinh vào chuyến bay sáng hôm nay.
   Trử Tụng và Kiều Ưu Ưu tiễn họ ra sân bay. đường về, Kiều Ưu Ưu nhận được điện thoại từ mẹ .
   “Có chuyện gì vậy mẹ?”
   “Chứng minh thư của con mẹ cầm rồi.”
   Kiều Ưu Ưu giờ mới nhớ ra, trước khi đến đưa chứng minh thư cho bà, tới giờ vẫn chưa lấy lại. Kiều Ưu Ưu vội vàng kéo tay Trử Tụng bảo quay đầu xe, hốt hoảng : “Chúng con bây giờ quay lại lấy luôn.”
   “Đừng tới nữa, để mẹ cầm về .”
   “Mẹ làm gì thế? Mẹ cầm về con làm sao mà về được?”
   “Tới lúc đó Trử Tụng nhất định có cách đưa con về, Ưu Ưu à.” Bà Trử với giọng đầy ý tứ: “ phải là mẹ tin con mà là do tính khí con quá bướng bỉnh, mẹ sợ nếu hai con cãi nhau con lại xách hành lí bỏ . Mẹ và mẹ chồng con muốn đưa con tới là để hai đứa vun đắp tình cảm, chứ phải đến để cãi nhau. Vậy nên đề phòng ngộ nhỡ… mẹ cũng có cách nào khác. Ưu Ưu, con phải hiểu cho tấm lòng của mẹ, biết ?”
   Tốt cái nỗi gì? Hay tại quá kém cỏi? Đến mẹ ruột của mình mà cũng chẳng hi vọng gì ở . Từ năm nay, khi tàu hỏa phải có chứng minh thư, thực là bị bỏ rơi rồi, muốn khóc cũng khóc được nữa.
   Trử Tụng đánh xe vào lề đường, nhìn bộ dạng thẫn thờ của Kiều Ưu Ưu, vội vàng kéo tay lại hỏi: “Có chuyện gì vậy? Em quên gì sao?”
   Kiều Ưu Ưu mắt mở to tròn nhìn Trử Tụng, vẻ mặt vô tội đáng thương vô cùng, “Mẹ em thu mất chứng minh thư của em rồi… Trử Tụng, nếu mà khiến em tức giận rồi bỏ , em chỉ còn cách men theo đường ray tàu để về thôi.”
   Trử Tụng nghe xong câu đó liền thở hơi mạnh, vuốt mái tóc , cười : “Vậy em đừng có bỏ .”
   “Thế đừng có chọc tức em.”
   “Được!” Trử Tụng kéo dài giọng, khởi động xe, “Kiều Ưu Ưu, em lúc nào cũng đúng hết.”
   Kiều Ưu Ưu hân hoan ngoảnh mặt nhìn ra ngoài cửa sổ. Hai bà mẹ đúng quá lao tâm khố tứ để đưa tới đây, lại còn cầm mất chứng minh thư của để ở yên đây, vị trí của trong mắt người khác quan trọng tới vậy, nên cảm thấy vui mới phải. Nhưng sao cứ cảm thấy giống như mình vừa bị bán vậy.
   * * *

   Trử Tụng đưa Kiều Ưu Ưu tới cổng khu tập thể, nhưng muốn xuống xe mà thương lượng với xem có thể cho vào trong doanh trại xem được , còn muốn dạo trong sân bay, nhất là muốn xem máy bay chiến đấu thực. Tới đây hai ngày nghe thấy tiếng máy bay “ầm ầm” nhưng đến hình dáng chiếc máy bay như thế nào cũng chưa được nhìn thấy.
   còn phải tới doanh trại, em về nhà trước . với họ rồi, wifi được lắp cho em rồi đấy.”
   Kiều Ưu Ưu nhìn cánh cửa từ đằng xa, “Em thể vào xem được à?”
   được!”
   Kiều Ưu Ưu làm dáng vẻ khẩn cầu, “Ngoại lệ lần thôi, để em vào mở mang tầm mắt mà, được ?”
   được!”
   Trử Tụng dứt khoát vô cùng, do dự từ chối . Kiều Ưu Ưu cũng cố xin nữa, lập tức quay mặt mở cửa xuống xe.
   cho thôi, ai thèm xem chứ!”
   “Hả?”
   Trử Tụng kéo cánh tay lại, dặn dò : “ có việc gì đừng ra ngoài lung tung, trời lạnh lắm, ra ngoài phải mặc nhiều áo vào đấy. Tối nay đưa em ăn hàng.”
   Tuy việc cho xem máy bay chiến đấu khiến có chút vui, nhưng Trử Tụng quan tâm như vậy vẫn khiến cho trái tim trở nên ấm áp, gật đầu.
   Chờ tới khi nhìn thấy Kiều Ưu Ưu lên lầu, Trử Tụng mới lái xe rời . phải là muốn cho vào doanh trại bởi vì cấp quy định ràng, người ngoài được phép tùy tiện vào doanh trại, người nhà cũng được. Cái muốn xem là máy bay, nhưng cho dù có được cho phép của lãnh đạo cũng thể vào được sân bay.
   Từ trước tới nay Kiều Ưu Ưu rất chịu khó ở nhà, cho dù tẻ nhạt đến mức phải ngủ cũng ngủ rất ngon giấc. Nhưng hôm nay lại như vậy, xem phim hay chơi điện tử đều cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó.
   Thiếu cái gì nhỉ? Sôcôla, còn đồ ăn vặt nữa.
   Trước khi tới đây bị kế hoạch của hai bà mẹ dọa chết khiếp. Vì thế đến sôcôla – món ăn mà thích nhất cũng để quên ở nhà, để bây giờ ở đây đồ có thể ăn được cũng có chứ chưa đến đồ ăn vặt, cơ miệng được hoạt động làm đảo lộn thói quen sống của . Tuy biết là những món ăn đó tốt cho sức khỏe nhưng thể từ bỏ chúng được.
   Trời bắt đầu tối, Kiều Ưu Ưu cứ lúc lại chạy ra cửa sổ nhìn xem có thấy hình bóng của Trử Tụng hay , chưa từng có lúc nào mong về sớm như lúc này.
   Khi ánh đèn đường giúp nhìn biển số xe quen thuộc kia, Kiều Ưu Ưu mặc áo khoác bông vào rồi chạy nhanh xuống dưới, chạy xuống sân rồi vùi đầu vào trong lòng Trử Tụng. Trử Tụng đột nhiên bị ôm lấy nên tròn mắt ngạc nhiên, sau đó ôm chặt lấy buông.
   “Bỏ em ra.”
   bỏ!”
   là đồ lưu manh à?”
   “Là tự em chui vào trước đấy chứ.”
   “Em… đấy là do chạy nhanh quá nên kịp tránh, nhưng cũng thể cứ mãi buông tay chứ?” Kiều Ưu Ưu vùng vẫy thoát ra nhưng Trử Tụng lại càng ôm chặt. Hai người cứ ôm nhau như thế ở hành lang tầng , đèn tắt rồi lại sáng.
   Trử Tụng ôm chặt lúc rồi mới buông ra, ánh mắt lấp lánh, “Hóa ra em muốn gặp tới vậy, muốn gặp cứ ra, cười em đâu. Ôi chao!”
   Kiều Ưu Ưu khách sáo lấy khuỷu tay đè lên ngực .
   Trử Tụng kéo chặt tay áo , dìu về phía đỗ xe, “Em muốn ăn gì?”
   “Sôcôla.”
   “Sao em giống nghiện thuốc vậy?”
   biến , có nghiện thuốc ấy.”
   Kiều Ưu Ưu bị gió tạt mạnh nên rụt cổ lại. Trử Tụng kéo áo khác của mình trùm lên người , miệng thầm: “Ừ, là nghiện thuốc.”
   Khu vực đóng quân là thành phố sát bờ biển, người dân chất phác, khí trong lành, có ngành du lịch phát triển, chỉ có hải sản tươi sống. Mùa hè có thể là điểm đến nghỉ mát lí tưởng, nhưng bây giờ lại là mùa đông lạnh giá.
   Trử Tụng lái xe đỗ vào siêu thị lớn nhất thành phố, đẩy chiếc xe chở đồ sát phía sau Kiều Ưu Ưu, nhặt những đồ lấy và đặt vào chỗ cũ. thực thích cái tật xấu này của , trước đây ở bên quản được, nhưng giờ khác rồi, buộc phải canh chừng nghiêm.
   Kiều Ưu Ưu qua giá đựng đồ ăn vặt, nhặt mấy thứ vứt xuống xe chở đồ, hết quầy quay đầu lại nhìn thấy hơn nửa bị cho ra ngoài, xe chở đồ gần như trống trơn. Kiều Ưu Ưu trợn mắt nhìn Trử Tụng, cố ý sát vào vai , lại nhặt những món mình muốn để vào trong xe.
   Trử Tụng vội vã, tiếp tục theo , nhặt những thứ vừa lấy đặt lại chỗ cũ.
   làm cái gì thế?”
   Trử Tụng nhếch môi giả bộ cười, “Em xem?”
   “Hay lắm à?”
   đâu!”
   “Sao nhiều chuyện thế?”
   “Bởi vì là chồng của em.”
   Hai người tranh giành đồ với nhau, cũng chịu buông tay. Cuối cùng, Trử Tụng khỏe hơn nên thắng được Kiều Ưu Ưu, kéo vô cùng tức giận tiếp.
   “Sôcôla em có thể ăn thoải mái, cản em, nhưng những thứ này xuất xứ nguồn gốc ràng em tốt nhất đừng có động vào, còn thấy còn vứt .”
   Kiều Ưu Ưu ngừng giằng co, nhưng vẫn mạnh mẽ kéo về phía trước, “Sao gia trưởng thế?”
   Trử Tụng nhún vai: “Tính nó thế, chẳng còn cách nào khác.”
   Kiều Ưu Ưu tức gần chết! Đúng là nên đến cái nơi này mà! Đến cái loại sôcôla mà thích ăn nhất cũng có. Hình như để trút giận, gần như lấy hết các hộp sôcôla nhãn hiệu Ferrero Rocher ở giá xuống, ném từng hộp xuống xe chở đồ. Người chỉ đường trong siêu thị đứng đó xa ngạc nhiên mở to mắt nhìn, có lẽ họ chưa bao giờ nhìn thấy người phụ nữ nào thích ăn sôcôla đến vậy.
   Trử Tụng thể hiểu được, tại sao người thích ăn sôcôla như lại luôn gầy gò đến thế, chiếc áo lông vũ dày sụ bao bọc lại thành hình tròn, nhưng khuôn mặt lại rất bé, bàn tay cũng có thể che hết.
   Trử Tụng muốn đưa Kiều Ưu Ưu ăn hàng, nhưng đây thực chất chỉ là quán ăn, Kiều Ưu Ưu ngáp ngủ nhìn ra cái cửa bên ngoài cửa kính ô tô. Thế mà còn mong được đưa tới nhà hàng lấp lánh ánh nến cơ đấy? Có mà nằm mơ giấc ngàn thu!
   “Xuống xe !” Trử Tụng đỗ xe, mở cửa xe chờ .
   đói, về nhà thôi!”
   Trử Tụng thua chiêu này của , quan tâm có muốn ăn hay , trực tiếp kéo từ xe xuống và thẳng vào trong quán. Kiều Ưu Ưu cả ngày làm được việc gì, chỉ bị kéo tay , chỉ sợ bị kéo cho trật khớp tay.
   “Em muốn ăn gì?”
   “Tùy .”
   Người đông mà quán lại chật, thêm cái bếp lò và mùi thịt, khí tất nhiên là được dễ chịu, Kiều Ưu Ưu cảm thấy rất khó chịu.
   Chủ quán vừa trông thấy Trử Tụng là nhận ra khách quen, gọi món, toàn là món ăn mặn. Sau khi gọi món xong, người phục vụ rời . Kiều Ưu Ưu hỏi : “ bao lâu rồi chưa ăn thịt?”
   “Tối qua vừa mới ăn xong, em biết à?”
   Kiều Ưu Ưu nhăn mặt: “ cút !”
   Trử Tụng nhổm người qua bàn ăn, tiến lại gần rồi hạ giọng : “ rồi, ngộ nhỡ em lại muốn làm thế nào?”
   Kiều Ưu Ưu nghiến răng giơ tay lên đẩy đầu ra, ngoảnh mặt thèm chuyện với nữa. Trử Tụng lại rất vui vẻ, dựa vào tường vắt hai chân lên rung rung, cười lớn khiến cho khóe mắt nhăn lên.
   Bếp nướng và thịt được bưng lên, mùi khói bất ngờ khiến Kiều Ưu Ưu cảm thấy khó thở, nhưng sau đó mùi thơm béo ngậy của thịt, chân dê và bụng dê ướp gia vị nướng than nóng bốc lên. Trử Tụng hình như cố ý, vừa ăn vừa nhai sột soạt.
   Kiều Ưu Ưu híp mắt lại hỏi: “Có ngon ?”
   “Ừm!”
   Trử Tụng chỉ “ừm” ra đúng tiếng chứ trả lời . Con sâu đói trong bụng Kiều Ưu Ưu bị mê hoặc, thể chịu được nữa.
   Sau đó, ăn rất nhiều.
   “Cười cái gì!” Kiều Ưu Ưu trừng mắt nhìn , tay ngừng xoa bụng.
   Trử Tụng muốn trêu , biết là thích, bĩu môi thích cũng phải do cứng đầu chịu mà là do sợ phiền phức, bình thường nếu nhìn thấy cửa hàng mà người chen chúc thế kia nhất định chịu bước qua cửa, quay đầu luôn.
   “Chút nữa đưa em dạo.”
   đâu, lạnh chết mất.”
   “Cần phải vận động mới tiêu hóa được chứ.”
   “Đừng có ép, em nôn lên người đấy!”
   “Tùy em thôi!”
   Trử Tụng thở dài, “Dù sao người cũng là của em, nôn lên người hay người em đều chẳng có gì khác nhau.”
   Kiều Ưu Ưu xoa bụng, miệng nhoẻn cười, trong xe quá tối nên chắc chắn Trử Tụng nhìn thấy.
   “Em cười đúng ? Xem em kìa, muốn cười cứ cười đừng có cố nhịn như vậy, tốt đâu.”
   tránh xa ra cho em nhờ!”
   * * *

   đường về nhà, hai người cười cười , trêu đùa nhau, bầu khí rất vui vẻ. Nhưng vừa về đến nhà bắt gặp Đại Tiểu Kha, tâm trạng vui vẻ của Kiều Ưu Ưu lại bị phá hỏng hoàn toàn.
   Đại Tiểu Kha thực ra cũng chẳng gì, nhưng Kiều Ưu Ưu ghét ta tận trong xương tủy, nên dù ta câu nào, Kiều Ưu Ưu vẫn cảm thấy ta có ý đồ gì đó, huống hồ ta còn cười. Điều này khiến Ưu Ưu cảm thấy nụ cười đó như chế giễu . Câu đó của thế nào nhỉ?
   “Tôi cũng từng nghĩ gặp cậu, nhưng ngờ mãi mới gặp được.”
   ràng là châm biếm Kiều Ưu Ưu, chê làm vợ đủ tận tâm, cưới nhau lâu như vậy mà cũng tới thăm chồng mình.
   Cho dù tôi tới thăm ấy, ấy cũng là chồng của tôi, tới thăm có nghĩa là tình cảm tốt, ngày nào cũng ở bên nhau chưa chắc cho thấy có thể thành đôi thành cặp, bền vững lâu dài!
   Kiều Ưu Ưu thực hối hận vì lúc đó quên câu đó để bịt miệng ta, tiếc tới nỗi ruột và dạ dày đều cuộn cả vào nhau rồi!
   Đại Tiểu Kha cười với , cũng cười lại với ta. Sau đó khoác tay Trử Tụng rất thân mật rồi : “Về nhà thôi, .”
   Trử Tụng vờ cười với , biết chắc câu đó chứa ý gì, về nhà tính sổ sau!   Chương 18   “Ưu Ưu, lúc này em ghen phải ?”
   Kiều Ưu Ưu vốn dĩ vui, nghe vậy, lại càng tức điên lên, đây mà là thái độ nên có của người chồng à? tự cảm thấy bản thân mình sai mà lại còn hỏi ngược lại ?
   “Ghen sao? Hứ, em có ghen được ? Đừng cho rằng em biết, Đại Tiểu Kha từ có ý đồ với , ta thích từ hồi cấp hai. Bây giờ tốt rồi, đều là lính quân, lại còn cùng đơn vị, mỗi ngày gặp mặt nhau, cơ hội tốt thế còn gì, tiến thêm bước nữa quả là có chút đáng tiếc.”
   “Em thừa nhận .”
   “Có tự thừa nhận ! Trử Tụng, đừng có làm chuyện xấu rồi tỏ ra biết gì, Đại Tiểu Kha theo đuổi tới tận doanh trại rồi. kết hôn rồi mà ta vẫn chịu từ bỏ, ái chà tình cảm đúng là sâu như biển!” Giọng của Kiều Ưu Ưu ngày càng lớn, gần như hét lên.
   “Ưu Ưu!” Trử Tụng đặt chiếc cốc xuống bàn, trầm giọng xuống rất nhiều, “Đừng có vu oan cho .”
   “Binh!”
   Kiều Ưu Ưu tức quá ném chiếc cốc thủy tinh xuống sàn nhà, nước đổ ra khắp sàn, mảnh thủy tinh vỡ bắn khắp nơi, trừng mắt nhìn , ngực ngừng nhô lên thở mạnh.
   Trử Tụng cũng tức lên, ném cái cốc ở trong tay xuống dưới đất khiến cho sàn nhà lại tung tóe những mảnh thủy tinh. Ném đồ ư, ai mà biết làm?
   Kiều Ưu Ưu càng giận, hai má đỏ lựng, nhưng mắt đảo qua vòng cũng thấy có gì có thể ném tiếp được. Vậy nên nhanh chóng cởi chiếc bốt ở chân ra ném mạnh về phía mặt .
   Tuy nhiên Trử Tụng nghiêng đầu sang bên và tránh được. Kiều Ưu Ưu nhìn thấy mình ném trượt, vội vã cởi nốt chiếc bốt còn lại nhưng Trử Tụng nhanh chóng trước bước, giơ tay ngăn lại, “Kiều Ưu Ưu, tức giận cũng cần có giới hạn, em biết phân biệt trắng đen mà còn cứ gây vô lí!”
   “Em cứ gây vô lí đấy, làm sao nào? Để cho bọn cấu kết với nhau, nhưng lại cho phép em tức giận à?” Đầu óc Kiều Ưu Ưu lúc này tê liệt hoàn toàn, lời qua miệng cũng chẳng suy nghĩ gì.
   Trử Tụng nghe xong câu đó, muốn tức giận cũng thể được nữa, tay đẩy mạnh Kiều Ưu Ưu ngã xuống ghế sofa. Trử Tụng ngả người xuống, lấy tay nhấc cằm lên, đặt đầu lên lưng ghế, nghiến răng tức tới mức chỉ muốn nuốt chửng lấy , “Kiều Ưu Ưu, con mắt nào của em nhìn thấy và Đại Tiểu Kha cấu kết với nhau? Hả? Nếu em có thể ra gọi em là bà nội đấy!”
   Tay rất khỏe, bóp chặt lấy cằm , Kiều Ưu Ưu đau quá ngừng đánh lại , nhưng Trử Tụng vì thế mà buông tay.
   “Buông em ra! Buông ra!”
   “Em vẫn chưa ràng, sao có thể buông ra được?”
   Trong mắt Trử Tụng ánh lên ánh sáng tăm tối, Kiều Ưu Ưu chưa bao giờ nhìn thấy Trử Tụng như vậy, cảm thấy rất bất an, chỉ muốn thoát nhanh ra ngoài. Cằm gần như bị bóp rời ra. Ngón tay đặt ngang miệng , Kiều Ưu Ưu nghĩ nhiều mà tóm lấy tay nhét vào mồm, cắn vào tay mạnh như vừa làm như vậy với , cho đến khi trong miệng có mùi tanh của máu.
   Trử Tụng nhìn vết răng cắn chảy máu tay mình, “Kiều Ưu Ưu, em được lắm, em có biết là cái miệng này của em đáng ghét như thế nào ?”
   Kiều Ưu Ưu nhìn , trả lời, lấy mu bàn tay quẹt vết máu môi mình. Trử Tụng lại áp người xuống, Kiều Ưu Ưu theo phản xạ giơ tay lên che mặt, nhưng cuối cùng tay vẫn bị dùng lực kéo ra, “Em…”
   “Em” chưa kịp hết Trử Tụng cho thêm cơ hội để nữa, ra sức cắn lên môi như để trả thù lúc nãy, Kiều Ưu Ưu đau thở được. đẩy được ra, nên chỉ còn cách phản kháng lại! Răng của họ ngừng va chạm trong khoang miệng, ai cũng muốn yếu thế. Họ như thực có thù hận sâu sắc, răng va vào môi, vừa tấn công vừa phòng thủ, trong khoang miệng sớm chứa đầy mùi tanh nồng của máu.
   Tuy vậy, “cắn xé” đó cuối cùng cũng thay đổi, máu của họ hòa quyện vào với nhau, “cắn xé” biến thành nụ hôn nồng nàn. Trử Tụng ôm lấy eo , đè xuống dưới ghế, vội vã hôn , bàn tay tiến vào sâu bên trong lớp áo dày, thô bạo chà sát lên làn da .
   Kiều Ưu Ưu cảm thấy tình hình có vẻ hỗn loạn, lúc nãy ràng là cãi nhau, sao bây giờ lại biến thành như vậy?
   “Trử Tụng, đứng lên!”
   Trử Tụng để ý tới , cởi bộ quân phục, tiến thẳng vào trong , giống như trừng phạt đối với hành động khó chịu của ngày hôm nay, quan tâm thỉnh cầu xin tha của mà mạnh mẽ vào sâu bên trong.
   Tâm trạng của Trử Tụng rất phiền muộn, tình cảm của dành cho những hiểu được mà còn luôn tìm cách khiêu khích . Bạn bè sai, Kiều Ưu Ưu đúng là người luôn khiến người khác chịu nổi, tính cách cũng khó ưa, nhưng lại cứ mờ mắt thích , hơn nữa sau đó muốn từ bỏ cũng thể. Đối với Kiều Ưu Ưu, đồng thời cũng ghét , nhưng đáng ghét hơn nữa chính là .
   Kiều Ưu Ưu ngừng cầu xin , mà lại cố ý vào với tốc độ nhanh vào sâu bên trong.
   “… Em… chúng ta hình như… cãi nhau!” Kiều Ưu Ưu cố ép bản thân mình tỉnh táo hơn, run rẩy hết câu này.
   Người ở bên dừng lại chút, cắn răng độc ác : “Thế làm sao?”
   “Trử Tụng!”
   “Có người quy định khi cãi nhau được lên giường à?”
   cút !”
   “Suỵt!”
   Trử Tụng tiếp tục động tác, “Đừng quên khi nãy em cầu xin , em muốn như thế nào?”
   độc ác như vậy, hề muốn buông ra, cơ thể rã rời, chú ý được tập trung khi nãy giờ đây bỗng tan biến.
   Kiều Ưu Ưu cắn môi thầm mắng mình được tích gì cả.
   Trử Tụng quá dốc sức, động tác của họ quá nhanh và quên mất đây phải là chiếc giường đôi hai mét mà chỉ là chiếc ghế sofa. Lúc quá hưng phấn, cả hai người đều bị lăn xuống dưới, cũng may là họ lại vướng vào khoảng trống giữa ghế và chiếc bàn trà.
   “Cốp!”
   Phía sau đầu Trử Tụng đập vào bàn trà, hai người ôm lấy nhau rồi ngã xuống đất. Cái lạnh từ dưới sàn thấu từng tế bào cơ thể, Kiều Ưu Ưu lạnh tới mức run lên cầm cập.
   “Ha ha!”
   Trử Tụng nhịn được cười phá lên, Kiều Ưu Ưu đấm , “Cười cái đầu !”
   Trử Tụng thấp giọng thầm bên tai : “ vẫn chưa ra đâu.”
   Kiều Ưu Ưu ngượng đỏ mặt, dụi đầu liên tục vào người , “ mau cút ra .”
   “Chỗ này quá, ra được, hay là chúng mình khắc phục chút.” Khi ngã xuống, luôn ôm lấy , khi chạm đất lại dùng cánh tay đệm xuống dưới người , lúc này lại càng ôm chặt hơn, chỉ dựa vào lực từ eo, hoàn thành việc chưa hoàn thành khi nãy!
   Chân chạm vào mắt cá chân của Kiều Ưu Ưu, Kiều Ưu Ưu đau quá nhắm mắt rên .
   “Sao vậy?”
   “Hình như, em giẫm vào mảnh thủy tinh rồi.”
   Trử Tụng vội vàng lấy cánh tay chống vào ghế, dùng lưng đẩy bàn trà ra xa hơn, từ dưới đất ngồi lên nhìn thấy bàn chân Kiều Ưu Ưu bị mảnh thủy tinh đâm vào và chảy máu.
   Ôm ngang người Kiều Ưu Ưu và đặt ngồi lên ghế sofa, Trử Tụng trần như nhộng chạy khắp phòng tìm hộp thuốc. Kiều Ưu Ưu cảm thấy mình quá kém cỏi, cãi lộn xong cuối cùng lại lên giường. Đây có phải là việc đáng buồn nhất trong cuộc đời? Cãi nhau trở thành ném đồ vào nhau, ném đồ xong lại làm chuyện đó, rồi sau đó lại ngã lăn xuống dưới đất, người bị đập đầu, người bị thương ở chân, còn chưa kịp tới cao trào cả hai người bị chảy máu rồi.
   tiện tay kéo quần áo che lên người, vết thương ở bàn chân vẫn còn máu, Kiều Ưu Ưu đứng dậy, nhón gót chân, cẩn thận tránh xa các mảnh thủy tinh. Nhưng vừa mới được hai bước Trử Tụng chạy tới ôm vào phòng ngủ.
   “Chân của …”
   “Cứ quan tâm tới bản thân em .” Trử Tụng đặt xuống, nhìn chằm chằm rồi nâng chân lên thổi , lấy cồn ở trong hộp thuốc ra, “Em chịu đau chút nhé!”
   “Ui… ui.” Kiều Ưu Ưu mím môi chặt chịu đau, ngón tay bấu chặt xuống ga trải giường.
   Cũng may là vết thương sâu, chỉ hơi dài, cầm được máu là sao. Trử Tụng định cất đồ vào trong hộp thuốc Kiều Ưu Ưu chỉ vào chân , “Chân sao?”
   sao.”
   “Thôi !”
   Kiều Ưu Ưu nghe lời , cúi xuống kéo chân đặt lên giường. Bàn chân Trử Tụng cũng bị miếng thủy tinh đâm vào, vết thương sâu hơn của rất nhiều.
   Kiều Ưu Ưu giận dữ : “ nhìn !”
   “Da dày, có cảm giác gì cả.”
   “Làm thế nào bây giờ? bị mắc vào trong rồi.”
   “Rút ra thôi, để .” xong, tự nhấc bàn chân mình lên, dùng hai ngón tay kéo mảnh thủy tinh ra, mắt hề chớp, nhưng máu lại chảy ra rất nhiều. Miếng thủy tinh đó giống như vừa đâm vào trong tim Kiều Ưu Ưu, tim chợt đau nhói, vội vã lấy miếng bông dán lên , miệng ngừng nhắc nhắc lại phải cầm máu.
   “Em xin lỗi.” Kiều Ưu Ưu quỳ dưới giường, giọng rất , nhưng tràn đầy áy náy.
   Trử Tụng bỗng dừng lại chút, “Ừ!”
   “Em cứ cuống lên là lại linh tinh.”
   “Ưu Ưu!” Trử Tụng ngẩng đầu lên, khóe miệng hơi hé cười, “Đúng là em ghen rồi, vậy nên mới tức giận đúng ?”
   phải thế.”
   thừa nhận thôi, trong lòng hiểu là được.” nhìn sâu vào , khuôn mặt vẫn còn hơi ửng đỏ sau khi làm chuyện ấy, cái mũi thẳng tắp, đôi môi đỏ hồng, ngón tay bất giác đưa lên chạm vào khuôn mặt , nhưng lại bị bàn tay của Kiều Ưu Ưu đẩy ra. Kiều Ưu Ưu phá vỡ hoàn toàn bầu khí, “ vừa mới sờ vào chân mình mà lại chạm vào mặt em, Trử Tụng có ý đồ gì vậy?”
   Trử Tụng ngượng ngùng rụt tay lại, “Đại Tiểu Kha năm ngoái mới được điều về đây, chồng ấy ở Thẩm Phi nên tới đây có thể gần với chồng ấy hơn chút, mấy ngày nữa ấy cũng chuyển ngành rồi.”
   Kiều Ưu Ưu vẫn cố chấp quay đầu sang bên, vuốt mấy sợi tóc rối: “Chẳng liên quan đến em.”
   “Hứ, trẻ con.” Trử Tụng lấy tay kéo cổ quay lại rồi thơm mạnh vào môi . Câu đó của , ghét cái miệng của Kiều Ưu Ưu, cả những lời từ miệng ra, mỗi câu đều khiến tức gần chết.
   lại động vào em.”
   “Đâu có, là thơm đấy chứ, có dùng tay đâu.”
   Kiều Ưu Ưu nhấc chân định đá nhưng lại bị chặn lại, “Đừng đá nữa, đây là hạnh phúc nửa đời còn lại của em, cũng là tổ tông của con trai em, đá hỏng rồi phiền phức lắm đấy.”
   “Hỏng mới tốt đấy, còn có nghĩa là tạo phúc cho thiên hạ.”
   đâu có vĩ đại đến thế. Ưu Ưu, lúc nãy khi ở dưới cơ thể , phải em kêu lên như con mèo tìm bạn sao, sao bây giờ chuyện lại chẳng có sức thuyết phục nào cả.”
   Kiều Ưu Ưu ra sức đẩy từ giường xuống dưới đất, kéo chăn trùm kín người, giữ chặt chăn buông tay, kệ Trử Tụng có cũng chịu chui ra.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 19
   đây!”
   Kiều Ưu Ưu vẫn cuộn tròn trong chăn, động đậy gì.
   đây!”
   , tốt nhất là đừng có mà quay lại nữa!” Kiều Ưu Ưu nằm ở dưới chăn, rầu rĩ trả lời. Đúng là chỉ giúp ta thỏa mãn, trời tối như vậy rồi mà lại còn quay người mất, để lại đống hạt giống người , là người đàn ông vô lương tâm!
   Trử Tụng mặc xong quần áo, ngồi xuống bên giường, ôm lấy qua lớp chăn, trong giọng chất chứa đầy dịu dàng: “Tối nay phải bay tuần đêm, từ lúc bước vào nhà họ liên tục gọi điện giục rồi. Ưu Ưu, em nghỉ sớm .”
   Máy bay, máy bay, cứ theo cái máy bay của ! mà ngủ cùng máy bay, bảo máy bay sinh con cho ! Kiều Ưu Ưu túm chặt ga trải giường, chỉ muốn xé cái ga ra thành nhiều mảnh.
   nhìn thấy giãy giụa nữa, cũng nghe thấy gì nữa, cuối cùng vẫn mất, căn phòng trống vắng chỉ còn lại mình . Kiều Ưu Ưu cuốn chăn chặt quanh người, ràng là trong căn phòng rất ấm áp, nhưng sao cứ có cảm giác lạnh lẽo vô cùng. Tối qua ôm ngủ, hôm nay chỉ còn biết ôm cái gối!
   * * *

   Cuộc sống của Kiều Ưu Ưu rất đơn giản, ở nhà lên mạng, ngủ, xem ti vi, hoặc gọi điện thoại buôn chuyện với bạn. Bữa trưa được lính trong doanh trại mang tới đưa cho , bên ngoài quá lạnh, dù được đặt bên trong hộp giữ nhiệt nhưng khi cầm vào nhà nó cũng nguội ít. Kiều Ưu Ưu thơ thẩn nhìn đồ ăn quay tròn trong lò vi sóng. Trử Tụng làm gì? bay sao? Mỗi ngày đều có thể nghe thấy tiếng động cơ máy bay, nhưng lại thể nhìn thấy hình dáng chiếc máy bay, lúc này chẳng biết trốn trong đám mây nào?
   Sau khi ngủ trưa, Kiều Ưu Ưu cảm thấy có chút bức bí, nhìn ra cửa sổ lại thấy ngoài trời có tuyết. Kiều Ưu Ưu mặc quần áo dày, đội mũ và đeo găng tay nhìn như con gấu, bước từng bước xuống nhà.
   Ngoài trời lạnh như cắt, chỉ có thể để hở đôi mắt ra ngoài, nhìn thế giới bị bao phủ bởi màu xám. Khung cảnh bên ngoài khu tập thể rất đẹp, chỉ là khi đến mùa đông, cây cối đều rụng hết lá, thảm cỏ trở thành khoảng màu nâu vàng, sắc xanh duy nhất còn tồn tại chính là những hàng cây bùi tía.
   ơi!”
   Đột nhiên có giọng của bé gọi , Kiều Ưu Ưu chắc chắn có phải gọi hay , nhưng vẫn quay đầu lại nhìn. Đó là bé chừng năm, sáu tuổi, mặc chiếc áo khoác lông vũ màu hồng, đội mũ len màu hồng và đeo khăn quàng cổ màu trắng. Khuôn mặt trắng trẻo phúng phính, cái mũi đỏ lên vì bị lạnh, đôi mắt to tròn nhìn .
   Kiều Ưu Ưu tới, khó khăn ngồi xuống để nhìn đối diện bé.
   ơi, xinh đấy!”
   Kiều Ưu Ưu trong lòng rất sung sướng, ngoác miệng ra cười, “Cám ơn cháu, cháu cũng rất xinh, tên cháu là gì?”
   “Cao Nhiễm Nhiễm.”
   “Nhiễm Nhiễm.” Kiều Ưu Ưu , “Chào cháu, là Ưu Ưu!”
   Kiều Ưu Ưu giơ bàn tay đeo găng dày ra, Cao Nhiễm Nhiễm vui vẻ đưa bàn tay của mình ra nắm lấy, Kiều Ưu Ưu vuốt mũ của bé, “Từ giờ trở , chúng ta là bạn rồi, người bạn Nhiễm Nhiễm.”
   Ưu Ưu, người bạn lớn.”
   Kiều Ưu Ưu vừa nghe vậy liền bật cười, cái tên này dài . Nhưng đứa bé này thực rất đáng , cái mũ len còn có hai cái tai gấu.
   “Cháu có lạnh ?”
   Nhiễm Nhiễm lắc đầu: “ Ưu Ưu, có lạnh ? Nếu lạnh, có thể cùng cháu chạy bộ. Bố cháu , tập thể dục lạnh nữa.”
   Chạy bộ? Kiều Ưu Ưu bao năm qua chưa chạy bộ bao giờ, đến cái máy chạy bộ cũng chưa từng tập, nhưng lời đề nghị của bé bất ngờ khiến muốn thử xem sao.
   “Được thôi, Nhiễm Nhiễm đưa chạy cùng với nhé!”
   “Vâng. cứ theo cháu.” Nhiễm Nhiễm kéo tay , quay người chạy hướng về phía cửa lớn khu tập thể.
   Bọn họ chạy rất chậm, Ưu Ưu nhìn thấy người bạn ở bên cạnh là cảm thấy thích, “Nhiễm Nhiễm, lạnh thế này sao cháu lại tự chạy ra ngoài?”
   “Bà nội cháu ngủ, cháu thấy tuyết rơi nên trốn ra ngoài chơi.”
   “Như vậy được đâu, lúc nữa bà nội ngủ dậy tìm thấy cháu rất lo lắng đấy.”
   Nhiễm Nhiễm chạy chậm lại, cái đầu cúi xuống, “Bà nội cho cháu ra ngoài chơi, bà bên ngoài rất lạnh.”
   Đúng là rất lạnh, mười độ C, đây chưa phải lúc lạnh nhất, sau tháng nữa có lẽ còn hai mươi độ.
   “Thế mẹ cháu đâu?”
   Nhiễm Nhiễm càng cúi thấp đầu, dáng người bé đứng dưới tuyết, chỉ nhìn thôi cũng khiến người khác đau lòng. Kiều Ưu Ưu nhận ra mình vừa điều nên , kéo bàn tay của : “Chẳng phải Nhiễm Nhiễm dắt chạy bộ sao? Chúng mình cứ chạy trước, lúc nữa tuyết tích lại, nặn người tuyết cho Nhiễm Nhiễm, có được ?”
   “Được ạ, được ạ, làm người tuyết. Bà nội lúc nào cũng trời quá lạnh, cho cháu chơi tuyết. Tuyệt quá tuyệt quá, có thể nặn người tuyết.” Nhiễm Nhiễm vui quá nhảy cẫng lên rồi chạy , Kiều Ưu Ưu nhìn dáng vẻ vui mừng của bé cũng cảm thấy mình được vui lây. Chạy bộ, dạo và nặn người tuyết là những việc từng khiến Kiều Ưu Ưu phải chau mày và cũng chưa bao giờ nghĩ đến, nhưng khi thực làm rồi cảm giác lại rất tuyệt.
   * * *

   “Nhiễm Nhiễm, đây là…?” Kiều Ưu Ưu chạy Đông chạy Tây dưới dẫn dắt của Cao Nhiễm Nhiễm, qua cánh rừng rồi tới trước bức tường lớn, hai người thở hồng hộc rồi ngước lên nhìn bức tường.
   ơi, theo quan sát của cháu, bức tường này là thấp nhất rồi đấy, hơn nữa gần đây cũng có ai tuần.” Nhiễm Nhiễm hớn hở giải thích với Kiều Ưu Ưu phát lớn của bé.
   “Thế à? Vậy ở đằng sau bức tường là cái gì?”
   “Là sân bay của doanh trại, cháu rất muốn vào xem nhưng bố cháu cháu còn quá . Cháu muốn vào xem máy bay chiến đấu, máy bay chiến đấu ở ti vi đều rất đẹp.”
   Kiều Ưu Ưu nhìn bốn phía xung quanh, nghĩ ngợi chút rồi : “Nếu Nhiễm Nhiễm muốn xem như vậy nghĩ cách cho cháu, được ?”
   “Được ạ! tuyệt!”
   Kiều Ưu Ưu được khen nên hơi đắc ý. Theo quan sát của bức tường này cao khoảng hơn hai mét, nếu tìm mấy viên gạch xếp chồng lên nhau, sau đó để Nhiễm Nhiễm trèo lên cổ chắc nhìn thấy bên trong có gì. Nghĩ là làm. Kiều Ưu Ưu và Nhiễm Nhiễm bắt đầu hành động, họ nhặt những viên gạch ở xung quanh lại, chạy chạy lại cũng thấy mệt, cả người nóng rực.
   “Cháu có lạnh ?”
   Nhiễm Nhiễm lắc đầu nhanh như chớp, “Cháu lạnh.”
   Xếp các viên gạch lên nhau được khoảng năm mươi cm, Kiều Ưu Ưu trèo lên trèo xuống thử vài lần, cảm thấy cũng đủ chắc rồi vui vẻ quỳ xuống, vẫy tay gọi Nhiễm Nhiễm: “Lại đây nào Nhiễm Nhiễm, cõng cháu, như vậy cháu có thể nhìn vào khung cảnh bên trong.”
   Nhiễm Nhiễm đứng nguyên tại chỗ nhúc nhích, mắt mở tròn nhìn Kiều Ưu Ưu, “Nhưng mà, làm thế nào?”
   “Lần này Nhiễm Nhiễm xem, lần sau xem, được ?”
   “Nhưng mà, nhưng mà, cháu cõng được …” Nhiễm Nhiễm ngày càng .
   Kiều Ưu Ưu nhịn được cười phá lên, hóa ra lo lắng điều này.
   “Nhiễm Nhiễm yên tâm, lần sau tìm người khác có hình dáng to lớn.”
   “Vâng!”
   “Lên . Cẩn thận nhé!”
   Nhiễm Nhiễm trèo lên người Kiều Ưu Ưu, ngồi lên cổ , Kiều Ưu Ưu chống vào tường chầm chậm đứng lên. Lần này mới thấm thía sâu sắc bi kịch của cơ thể được khỏe mạnh, cõng đứa bé năm tuổi thôi mà khi đứng lên có cảm giác hai chân run rẩy. Trước kia những ngày được nghỉ đều ở nhà, bước ra ngoài nửa bước, ra cửa có xe, đến siêu thị cũng ngại đường xa, chỉ muốn ngồi lên cái xe chứa đồ cho xong.
   ơi, có phải cháu nặng quá ?”
   “Đâu có, nặng, vừa đủ. Nhiễm Nhiễm, bám chặt lấy áo của nhé, đứng lên đây.”
   “Vâng, cẩn thận nhé!”
   “Được!”
   Kiều Ưu Ưu cẩn thận chống vào tường rồi đứng lên gạch, mỗi bước chân của lúc này đây đều mang theo mơ ước của Nhiễm Nhiễm, tuy ước mơ này vô cùng nhoi, nhưng cảm giác được người khác tin tưởng như vậy thực rất tuyệt.
   “Cháu nhìn thấy rồi, nhìn thấy rồi, ơi, cháu nhìn thấy ở bên trong rồi.”
   Giọng tràn đầy vui sướng của Nhiễm Nhiễm khiến Kiều Ưu Ưu rất vui, thở dốc cười hỏi: “Bên trong đó có gì vậy?”
   “Có… chẳng có gì cả…”
   “Á? Sao lại thế?”
   ơi, bên trong và bên ngoài đều giống nhau, chỉ toàn là cành cây, cỏ khô, những cái khác đều có.”
   Trong giọng của Nhiễm Nhiễm có đôi chút thất vọng, khiến Kiều Ưu Ưu nghe xong chợt có cảm giác buồn. Bọn họ cố hết sức để nhìn vào bên trong xem có gì, kết quả lại là bây giờ, cái gì cũng chẳng có, sao lại thất vọng cho được!
   “Nhiễm Nhiễm đừng buồn, chúng ta có thể tìm chỗ khác, được ?”
   “Có được ?”
   “Đương nhiên là được rồi.”
   ơi, thả cháu xuống !”
   “Ừ, cẩn thận nhé!”
   Cũng may chồng gạch xếp rất vững, Kiều Ưu Ưu và Cao Nhiễm Nhiễm tiếp đất an toàn. Tuyết rơi ngày lớn, đất dần có lớp tuyết. Nhiễm Nhiễm có chút vui, Kiều Ưu Ưu véo vào mũi bé, dỗ dành : “Tuyết rơi nhiều quá, chúng mình về cửa nhà nặn người tuyết được ?”
   Trẻ con rất dễ dỗ, chỉ cần câu đơn giản là có thể khiến nó vui rất lâu. Nghe lời đề nghị của Kiều Ưu Ưu, Nhiễm Nhiễm vui tới mức nhảy cẫng lên, đập tay : “Nặn người tuyết, Ưu Ưu tốt, hôm nay cháu vui lắm.”
   “Thế à? cũng rất vui. Có mệt ?” Kiều Ưu Ưu và Nhiễm Nhiễm dắt tay nhau chầm chậm bước.
   “Cháu mệt.”
   “Thế, hay chúng ta thi chạy nhé?”
   “Được ạ! ơi, cháu nhất định thắng .” Nhiễm Nhiễm tự tin rồi chạy trước.
   “Này, vẫn chưa bắt đầu mà, cháu chơi ăn gian!” Kiều Ưu Ưu lắc đầu cười rồi đuổi theo sau.
   Trử Tụng từ doanh trại ra nhìn thấy hai người lớn ở phía trước, khoảng cách giữa họ hơi xa nên chỉ có thể nhìn thấy bóng dáng mơ hồ của hai người, cũng để ý, cùng với là Triệu Kha và Dương Văn cũng chú ý, ba người chỉ tập trung trò chuyện.
   Kiều Ưu Ưu và Nhiễm Nhiễm dừng lại nghỉ ngơi trước cửa sân tập thể, Kiều Ưu Ưu bốc nắm tuyết ném lên người Nhiễm Nhiễm, Nhiễm Nhiễm dĩ nhiên cũng chịu đứng yên, bé cũng bốc nắm tuyết rắc lên người Kiều Ưu Ưu, vội vàng chạy trốn khỏi bàn tay Kiều Ưu Ưu. Hai người cười và đuổi nhau ở ngay trước cửa tập thể.
   Trử Tụng ngày càng tiến lại gần, nhìn thấy hình ảnh đó ngày càng quen thuộc, thậm chí dám tin đó chính là Kiều Ưu Ưu. Đừng là tuyết rơi, đến trời nắng to cũng thích ra ngoài. Nhưng lúc này trước mặt , nô đùa cùng với rất vui vẻ, cười rất sảng khoái, tuy người mặc chiếc áo lông vũ dày sụ, đeo thêm găng tay và đội mũ, cả người được bọc chặt lại nhưng Trử Tụng vẫn có thể nhận ra, còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là Kiều Ưu Ưu!
   “Đây chẳng phải là Nhiễm Nhiễm sao?” Triệu Kha chỉ vào họ .
   Dương Văn gật đầu, “Nhưng người ở bên cạnh là ai?”
   “Đúng rồi, chưa từng gặp, phải là trưởng đoàn mới tìm cho Nhiễm Nhiễm người mẹ kế đấy chứ? Ái chà!”
   Triệu Kha vừa mới dứt lời, Trử Tụng liền đập tay mạnh vào phía sau đầu ta, chút nương tay.
   “Sao lại tức giận? Chúng em cũng chỉ đoán thế thôi, có giá trị tham khảo mà.” Triệu Kha xoa đầu, lẩm bẩm bất mãn.
   Dương Văn thông minh hơn, nhìn sắc mặt Trử Tụng, hỏi : “Trung đội trưởng, nghe chị dâu tới thăm , người này, phải là chị dâu chứ?”
   “Ừ!” Triệu Kha tròn xoe mắt, trong lòng thầm nghĩ kiểu này chết rồi, chả trách ta đánh mình mạnh thế, nhất định là do mình sai rồi. Nhanh chóng ngẩng mặt cười nịnh : “Ha ha, trung đội trưởng đừng tức giận, lúc nãy em chỉ đùa thôi, đừng để ý.”
   “Cút !”
   “Đúng là chị dâu à?” Triệu Kha cứng đầu hỏi tiếp.
   Trử Tụng và hai người nọ ngày càng lại gần, Kiều Ưu Ưu cười nhìn thấy , đứng thẳng người kéo tay Nhiễm Nhiễm, thở : “Nhiễm Nhiễm muốn có người tuyết, nhưng em biết làm, làm nhé.”
   Dương Văn và Triệu Kha nghe thấy giọng này đần người ra, ngờ giọng của chị dâu lại hay đến vậy!
   Trử Tụng bước lên phía trước, mắt nhìn chằm chằm vào Kiều Ưu Ưu, nhìn tới mức khiến thấy ngại ngùng, Trử Tụng mới cúi đầu với Nhiễm Nhiễm: “Nhiễm Nhiễm, đợi tuyết ngừng rơi, chúng ta ra nặn người tuyết sau nhé, được ?”
   “Á, bây giờ được sao?”
   “Bây giờ tuyết rơi nhiều quá, đợi ngày mai chú nặn cho cháu người tuyết lớn.”
   “Vậy được ạ.” Nhiễm Nhiễm hơi thất vọng, cúi đầu xuống.
   “Bây giờ Nhiễm Nhiễm nên trở về nhà , bà nội có biết cháu ra ngoài chơi ?”
   “À!”
   Nhiễm Nhiễm giật mình: “Chắc là bà nội dậy rồi, cháu phải về đây, tạm biệt , tạm biệt chú.” xong, bé quay người chạy nhanh, nhưng mới chạy được hai bước lại quay lại, kéo tay Kiều Ưu Ưu, hỏi: “ ơi, cháu có thể tìm chơi cùng được ?”
   “Tất nhiên là được rồi.” Kiều Ưu Ưu kéo tay bé, chỉ về hướng nhà mình, đồng thời lúc nào cũng hoan nghênh bé tới nhà chơi.
   Lúc này Nhiễm Nhiễm toại nguyện rồi, bé tung tăng chạy về nhà.
   Triệu Kha và Dương Văn đứng ở phía sau thầm to rồi lại gần nhìn kĩ Kiều Ưu Ưu, tuy cái mũ và khăn quàng khiến chỉ lộ ra mỗi khuôn mặt, nhưng khuôn mặt này lại làm hai người họ kinh ngạc. Họ vốn biết Trử Tụng kết hôn rồi, nhưng lại chưa biết vợ của trông như thế nào, keo kiệt tới nỗi đến ảnh của cũng cho họ xem, hôm nay mới được nhìn thấy người , làm sao mà họ kích động cho được?
   Nhưng người này, tại sao nhìn lại thấy quen quen? Triệu Kha và Dương Văn nhìn nhau, hóa ra, mọi người đều có chung cảm giác này.
   Trử Tụng kéo tay Kiều Ưu Ưu, hạ giọng : “Giới thiệu với em đồng nghiệp của .”
   Kiều Ưu Ưu lo lắng lùi về phía sau trốn tránh, “ được đâu, em chạy cả buổi chiều rồi, cả người toàn mồ hôi, lúc nãy còn suýt trèo tường nữa, bẩn thế này làm sao mà gặp ai được?”
   “Em trèo tường?” Trử Tụng nghe xong liền chau mày, bóp chặt lấy ngón tay , nghiến răng ra vài từ: “Về nhà tính sổ với em sau.”
   Kiều Ưu Ưu chột dạ lè lưỡi.
   “Hai người này là phi công chủ lực trong đội bay của , Triệu Kha, Dương Văn. Đây là vợ tôi!” Trử Tụng tới đây, hơi dừng lai lúc, đôi mắt ánh lên niềm tự hào và ranh mãnh, sau đó cố ý lớn: “Vợ tôi, Kiều Ưu Ưu!”   Chương 20   “Chào chị dâu…” Triệu Kha và Dương Văn đồng thanh chào. Nhưng vừa mới chào xong bọn họ bỗng thấy sửng sốt, Trử Tụng vừa vợ ấy tên là gì? Kiều Ưu Ưu? Cái tên này nghe quen quen.
   “Chào mọi người.” Kiều Ưu Ưu cười và gật đầu. Lần đầu tiên nghe thấy có người gọi là chị dâu, giống như khi Trử Tư gọi mà đây là khẳng định thân phận chị dâu trong quân đội của , Kiều Ưu Ưu chợt cảm thấy vô cùng tự hào.
   “Á! Tôi nhớ ra rồi!” Triệu Kha đập mạnh tay vào đầu, lớn giọng hét lên: “Lẽ nào chị dâu là… là…” Triệu Kha quá kích động nên ràng, lời ở ngay trong miệng rồi cũng được ra, là chấn động!
   phải chứ…” Dương Văn cũng ngẩn ra, nhìn chằm chằm vào Kiều Ưu Ưu tự lẩm bẩm.
   phải cái gì? Làm cái gì đấy hai người này, mắt đóng băng rồi à!” Trử Tụng cười rồi vỗ tay vào mặt từng người, “ mau .”
   “Trung đội trưởng…” Triệu Kha nuốt nước miếng.
   “Kiều Ưu Ưu, đừng để ý tới họ, bọn họ đều hồ đồ cả rồi!” xong, kéo tay Kiều Ưu Ưu về nhà.
   Triệu Kha lại nuốt nước miếng, nhìn theo hình bóng có chút mơ hồ bị tuyết che lấp, lẩm bẩm : “Đúng là Kiều Ưu Ưu.”
   Triệu Kha sau khi mơ màng bỗng hưng phấn trở lại, xoa xoa tay : “ ngờ, kiếp này mình gặp được người rồi. Mẹ ơi! là phấn khích, hôm khác phải xin chữ kí mới được!”
   “Chả trách trung đội trưởng thích xem dự báo thời tiết, hóa ra người dẫn chương trình dự báo thời tiết lại là vợ ấy.”
   chứ chị dâu để mặt mộc cũng rất xinh đẹp, giống như mấy người dẫn chương trình kia, trang điểm xong đến mẹ ruột cũng chẳng nhận ra.”
   “Triệu Kha, câu này nếu để trung đội trưởng nghe được, cậu nghĩ ấy ném cậu từ máy bay xuống, hay là trực tiếp giải quyết cậu ở mặt đất?” Dương Văn đập vào vai Triệu Kha.
   “Cũng đúng, ánh mắt của trung đội trưởng…” Triệu Kha thở dài, cũng nhớ vợ mình rồi, có vợ con ở bên chính là mơ ước của tất cả những người lính.
   “Bọn họ sao vậy?” Kiều Ưu Ưu và Trử Tụng được đoạn xa, quay đầu nhìn lại vẫn thấy hai người bọn họ đứng bất động trong làn tuyết rơi.
   Trử Tụng đắc ý ngẩng đầu lên, mặt bị những bông tuyết phủ lên nhưng giọng vẫn rất vui vẻ, “Bởi vì em là Kiều Ưu Ưu.”
   “Ồ!” Kiều Ưu Ưu từ trước tới nay chưa từng cảm thấy mình là nhân vật của công chúng, cũng chưa từng nhận quảng cáo cho sản phẩm hoặc các tiết mục của doanh nghiệp, tan làm là trở về nhà, chính là bà nội trợ bình thường, bạn bè và người nhà đều chẳng có cảm giác gì đặc biệt khi liên tục xuất truyền hình. Ở Bắc Kinh, cứ tấm biển quảng cáo là có tới năm người, trong đó có ba người là có liên quan tới ngành giải trí, loại người như Kiều Ưu Ưu chưa bao giờ thu hút chú ý của những người xung quanh.
   Kiều Ưu Ưu đứng ở trước cửa nhà, lúc lắc đầu nhảy nhót, muốn dùng cách này để khiến những bông tuyết người rơi xuống. Trử Tụng cau mày vào căn nhà mà Kiều Ưu Ưu ở đó cả ngày, thể thừa nhận, khả năng tự tạo ra rác của Kiều Ưu Ưu có thể khiến người khác phát điên. Chỉ mới có ngày thôi mà loạn hết cả, nếu như ở trong quân đội chắc tình trạng bị phạt là chuyện cơm bữa. Được rồi, bây giờ có món nợ khác phải tính, còn chuyện vệ sinh tạm thời lùi lại sau.
   Trử Tụng quay đầu lại, vẫy tay với Kiều Ưu Ưu, “Lại đây!”
   Kiều Ưu Ưu liếc nhìn rồi thèm để ý, chậm chạp cởi đôi bốt ra, dép vào.
   “Em trèo tường?”
   “Đâu có!”
   Trử Tụng khoanh tay trước ngực, thêm nữa, mà chỉ nhìn chằm chằm, chỉ cần nhìn vào chỗ có thể nhìn được ánh mắt nhìn chỗ khác, Kiều Ưu Ưu lúc đầu tỏ ra như có chuyện gì, nhưng bất chợt nhìn thấy tay có dán băng dính, đó là vết cắn hôm qua, bỗng cảm thấy muốn đôi co với nữa.
   “Nhiễm Nhiễm dẫn em băng qua rừng tới bức tường, con bé muốn xem bên trong trông như thế nào, thế nên em mới cõng nó lên cho nó nhìn vào, nhưng người em lại thấp quá nên phải xếp gạch lại với nhau rồi trèo lên, em trèo tường.” Kiều Ưu Ưu tường thuật lại cách đơn giản.
   Trử Tụng híp mắt, mặt lên ánh cười: “Thế nhìn thấy cái gì rồi?”
   Kiều Ưu Ưu bĩu môi, “Chẳng có gì.”
   Trử Tụng vỗ vỗ vào người mình.
   “Làm gì?”
   Trử Tụng giơ cánh tay lên, chỉ vào chỗ băng dính, “Vì cái này mà bị đình chỉ bay rồi.”
   “Đình chỉ bay?” Kiều Ưu Ưu lại ngẩn ra. Nhưng ấy lại có thể như có chuyện gì xảy ra, còn cười được nữa! Kiều Ưu Ưu nghe xong còn có thể khóc ngay được, vậy mà lại cười.
   Kiều Ưu Ưu tự biết mình gây họa lớn rồi, người có vết thương nên thể bay được, những quy định này đều biết, nhưng từ tối qua cho tới tận bây giờ chữ cũng nghĩ ra. Lúc này đây, lại tự trách mắng bản thân mình, đều là những phiền phức do gây ra, tự nhiên lại so đo với Đại Tiểu Kha? Chẳng ai động chạm gì với , chỉ đơn giản là nhìn thuận mắt nên gây vô lý! Nếu là Trử Tụng, nhất định bóp chết cái tên Kiều Ưu Ưu rắc rối này!
   “Lại đây!”
   Lần này Kiều Ưu Ưu ngoan ngoãn ngồi xuống, thấp giọng lí nhí: “Em xin lỗi.”
   “Ưu Ưu, đây chẳng giống em gì cả.”
   “Thế em gây họa rồi lại phải huênh hoang đắc ý là em cố ý à?” Kiều Ưu Ưu bất mãn hỏi lại.
   “Đúng!”
   Trử Tụng trả lời nhanh chóng dứt khoát, hoàn toàn do dự, Kiều Ưu Ưu ngước đầu nhìn , khuôn mặt lúc này lại cười, Kiều Ưu Ưu chau mày, nhịn được bèn hỏi: “ cảm thấy buồn chút nào sao? Hay là, cảm thấy ghét em sao?”
   !”
   “Nhưng em cắn bị thương tay , hơn nữa, chân cũng bị thương.”
   “À!”
   Trử Tụng nhìn ra ngoài trời đầy tuyết trắng, “Hôm nay thời tiết tốt, tuyết rơi rồi. Thời tiết gần đây thích hợp để bay.”
   “Ý là gì?”
   Trử Tụng nhìn ra ngoài nữa mà quay lại nhìn , kéo gần cổ lại, miệng gần như dán lên môi , “Cả sư đoàn nghỉ bay hai tuần, chỉ duy trì tuần tra mỗi ngày thôi, ái chà.”
   Kiều Ưu Ưu đấm cái lên bụng Trử Tụng, phản ứng rất nhanh bèn nắm lấy nắm đấm của , ngăn chặn tấn công tiếp theo của .
   lại lừa em!”
   “Đâu có, .”
   cái đầu !”
   Trử Tụng ngồi thẳng người lên, đặt bàn tay lên chỗ vừa bị đấm, “Hôm qua thực ra phải bay, nghĩ bay đêm chắc có vấn đề gì, vết thương được giấu rất kỹ rồi, nhưng ai ngờ trước lúc đó bị kiểm tra cơ thể, thế là xong.” Trử Tụng nhìn Kiều Ưu Ưu, cười mà rất nghiêm túc, “Thực là ngừng bay rồi, trong đội tuần tra có tên .”
   “Vậy… phải làm sao?”
   “Đợi thôi, đợi bác sĩ khỏi rồi, có vấn đề gì nữa.” Ánh mắt Trử Tụng bỗng sáng lên, móc trong túi ra hộp thuốc, “Đội y tế có cái này, trị vết thương rất hiệu quả, ăn trộm về cho em hộp. Phu nhân, để tướng công bôi thuốc cho nhé!”
   cần. Tránh ra, em vẫn ổn, chạy nhảy tung tăng được.”
   “Đến đây nào phu nhân, có người ngoài đâu, phải xấu hổ.”
   “Cút ra!” Kiều Ưu Ưu trốn tránh, để bắt được, Trử Tụng cũng đuổi theo nữa mà đứng lên nhìn khắp cả căn phòng.
   “Kiều Ưu Ưu!”
   “Hả?” Kiều Ưu Ưu ngồi khoanh chân lười biếng ghế sofa.
   “Cả phòng toàn là rác, là em làm phải ?”
   Kiều Ưu Ưu hơi chột dạ nhìn xung quanh, đúng là có hơi bừa bộn: máy tính, ipad, tạp chí, sách vứt linh tinh bừa bãi. Các cốc thủy tinh ở trong nhà đều bị làm bẩn: cái đựng nước ép trái cây, cái đựng sữa, nước lọc, sữa chua, còn có cái đựng hơn nửa cốc những hạt sôcôla. ghế sofa vứt đầy quần áo và đồ ăn vặt của , đĩa ăn cơm trưa vẫn còn đặt ở bàn trà. Kiều Ưu Ưu nheo mày, trước đây ở nhà có giúp việc tới dọn dẹp nhà cửa, cho dù mỗi ngày có vứt bừa bãi thế nào chăng nữa đến ngày sau đó nhà cửa cũng được dọn dẹp sạch còn vết bẩn nào.
   “Cuộc sống mà, sao mà bừa bãi được!” Kiều Ưu Ưu cố tỏ ra vẻ thoải mái để tìm cái cớ cho mình.
   “Dọn dẹp thôi.”
   “Sao lại phải dọn dẹp? Dọn xong ngày mai em lại tiếp tục vứt bừa ra.”
   “Thế tiếp tục dọn dẹp.”
   “Đấy là làm mà được gì, đồng nghĩa với lãng phí.”
   Trử Tụng cười nhạt: “Kiều Ưu Ưu, em có nhiều lí do để ngụy biện đấy.”
   Kiều Ưu Ưu giơ cánh tay ra nhặt cái ipad lên trước mặt, “ .”
   Trử Tụng thở dài thườn thượt: “Kiều Ưu Ưu, hỏi em lần cuối cùng, em thực thu dọn sao?”
   “Dĩ nhiên là rồi! Nếu muốn tự dọn , em có thời gian.” Ngón tay Kiều Ưu Ưu ngừng lướt màn hình, làm ra vẻ dửng dưng trước .
   Trử Tụng mím môi, cầm điện thoại lên ấn số, “Alo, là tôi, điều chiến sĩ từ đội 1 lại đây.”
   Ngón tay linh hoạt của Kiều Ưu Ưu chợt dừng lại, vểnh tai lên nghe .
   “Đúng, tới nhà tôi, cần ngay bây giờ.”
   “Trử Tụng!” Kiều Ưu Ưu chạy vồ lấy như con thú , suýt chút nữa vồ trúng Trử Tụng hề có chuẩn bị nào. vội vàng cướp lấy điện thoại của rồi nhấn phím ngừng cuộc gọi, “ lại có mưu gì, muốn làm em mất mặt trước cả thế giới sao?”
   “Em muốn dọn dẹp nên chỉ còn cách gọi người tới, chẳng muốn nhà mình lại bừa bộn như chuồng heo thế này.”
   “Nhà của , tại sao tự thu dọn.”
   “Là do em vứt lung tung, sao lại phải thu dọn?”
   “Thế dựa vào đâu mà bắt người ta đến dọn dẹp, liên quan gì tới ta!” Kiều Ưu Ưu đứng ghế sofa nhìn xuống Trử Tụng, chống tay vào eo, giọng ngày lớn.
   “Liên quan tới em em tự dọn .”
   “Em…” Kiều Ưu Ưu bị chặn họng nên được gì nữa.
   Đùa gì chứ, nhà bị làm bừa như thế này lại bắt người ngoài tới thu dọn, tin này mà đồn ra ngoài Kiều Ưu Ưu còn mặt mũi nào nữa? Lẽ nào lại để cả sư đoàn đều biết vợ Trử Tụng giữ vệ sinh, lại còn lười, chịu dọn dẹp nhà cửa, cả ngày chỉ biết ăn vặt và ngủ.
   Trử Tụng đưa tay ra, ý muốn trả điện thoại lại cho , Kiều Ưu Ưu tức giận trừng mắt nhìn . Cuối cùng, lựa chọn thỏa hiệp: “Được rồi, được rồi, dọn dọn.” nhét điện thoại vào lòng rồi nhảy từ ghế xuống, miệng lẩm bẩm: “Người phụ nữ cao cả dám cam chịu để làm nên việc lớn, Kiều Ưu Ưu tôi đây là người chủ gia đình, dọn dẹp nhà cửa có gì to tát đâu!”
   Trử Tụng nhịn cười nhìn bộ dạng tức giận, chạy chạy lại khắp nhà như con thoi. Thực ra lúc nãy chỉ bấm bừa số điện thoại, căn bản là tồn tại, nhưng chuyện này tuyệt đối được để cho Kiều Ưu Ưu biết được, việc cần làm ngay lúc này chính là xóa ngay nhật kí điện thoại.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 21

   Kiều Ưu Ưu mắt nhắm mắt mở nhìn bộ quân phục màu xanh lam ở bên ngoài, nhìn quanh rồi bất đắc dĩ ra mở cửa, kèm theo nụ cười ra vẻ thục nữ hiền dịu.
   Đây là người thứ ba gõ cửa nhà trong buổi sáng hôm nay rồi, đúng là quá kì quặc, bình thường chẳng phải mọi người đều bận rộn tới mức nếu như Tổ quốc có họ giữ được an ninh ư, sao hôm nay ai cũng rảnh rỗi chạy tới đây vậy?
   Người đầu tiên tới cũng là trung tá giống như Trử Tụng, vừa mở cửa ra cười và gọi là em dâu, “Trử Tụng đâu?”
   “Trử Tụng vẫn chưa dậy, vào chơi lát nhé!”
   Kiều Ưu Ưu tự thấy bản thân mình cư xử cũng đến nỗi nào, mỉm cười phải phép nhưng người đó lại vui vẻ , “Ồ, để ấy ngủ .” Sau đó mất.
   Chưa tới mười phút sau, lại có người tới, mở miệng ra là gọi chị dâu, nhờ gửi lời tới Trử Tụng là chiều nay đến văn phòng sư đoàn chuyến. Việc này phải nên trực tiếp với Trử Tụng sao? Chuyển lời… cẩn thận lắm nhỉ?
   Bây giờ lại là người thứ ba, chẳng qua cũng chỉ là phát thanh viên thôi mà, có phải là minh tinh gì đâu, có đến mức phải có nhiều người tới với đủ lí do để nhìn ?
   Tuy vậy, nghĩ chỉ là nghĩ, đây đều là những người đồng chí của Trử Tụng, dù thế nào cũng phải giữ thể diện cho Trử Tụng mới được.
   “Em dâu phải ? Ha ha, Trử Tụng đâu?”
   ấy vẫn chưa dậy.”
   Người đó chau mày, “Mặt trời lên cao thế rồi mà vẫn chưa dậy sao!” xong bước vòng qua Kiều Ưu Ưu vào nhà, tiến thẳng vào phòng ngủ, miệng ngừng gọi tên Trử Tụng.
   Kiều Ưu Ưu nhìn lên cửa sổ, tuyết rơi đêm rồi, mặt trời ở đâu ra?
   Lưu Nhị Lăng hớn hở bước vào, nghĩ tới cái bọn vô dụng khi nãy là thấy tức, hiếu kỳ muốn gặp vợ người ta gõ cửa nhưng chẳng dám bước vào, vừa vào thấy hớn hở chạy ra, còn sung sướng cái nỗi gì. cứ vào, ai làm gì được.
   “Này, cháu nội, dậy !”
   Trử Tụng nằm giường động đậy, Lưu Nhị Lăng trực tiếp nhấc chân lên đá . Kết quả là Trử Tụng tức lên, nhảy từ giường xuống đánh trả lại, dứt khoát nhanh chóng ép Lưu Nhị Lăng ngã xuống đất.
   Trử Tụng nháy mắt nhìn Kiều Ưu Ưu đứng ở cửa, “Cháu nội, vẫn chưa đến tết mà tới lạy bà nội rồi à, sớm quá đấy.”
   Kiều Ưu Ưu vốn vừa mới bị dọa cho vố, nhưng phản ứng cũng rất nhạy bén, phối hợp nhịp nhàng với Trử Tụng cười : “Đứng lên , dưới đất lạnh lắm, đừng quỳ mãi thế.”
   “Toẹt!”
   Lưu Nhị Lăng vừa bước ra cửa nhổ mạnh bãi nước miếng, đúng là cặp vợ chồng nhà cướp! Lần này đúng là thua thê thảm rồi. Lưu Nhị Lăng trước khi lên lầu mạnh miệng tuyên bố rằng khiến Kiều Ưu Ưu gọi ta tiếng hai. Kết quả “ hai” chẳng thấy đâu, lại trở thành cháu nội nhà người ta.
   “Tôi thèm vào!”
   “Trung tá Lưu, có chuyện gì vậy?”
   “Cậu cút xa khỏi tôi ngay.”
   Triệu Kha cười hì hì giúp ta nguôi giận, “Đừng nóng, tôi rồi làm sao mà nghe được kể chuyện.”
   Lưu Nhị Lăng dừng bước, quay đầu hỏi ta: “Muốn nghe? Gọi tôi là ông nội trước .”
   Triệu Kha buông ta ra, chỉnh lại bộ quân phục của mình, “Gọi là bà Lưu nghe còn được!”
   * * *

   Trử Tụng tắm xong từ nhà vệ sinh bước ra, Kiều Ưu Ưu ngồi đệm cắt hoa quả hỏi: “Bọn ở đây toàn những người thế nào vậy? Mới sáng sớm ngừng nghỉ, từng người tới gõ cửa.”
   “Mỗi ngày em đều lượn lờ ti vi, người ta chưa được gặp người , em còn muốn cho người ta tới xem chút sao?”
   Kiều Ưu Ưu lấy miếng cam lớn nhét vào miệng Trử Tụng, “Có mới lượn lờ ti vi mỗi ngày ấy!”
   Trử Tụng liếm miệng, vừa nhai vừa : “ lại nghĩ rằng, ai mà muốn chứ.”
   “Có người muốn đấy.”
   “Ai?”
   Trử Tụng nheo mày: “Thế giới động vật à?”
   “Ôi chàng trai, cậu thông minh.” Kiều Ưu Ưu vui vẻ vỗ vào mặt , nhân tiện quẹt hết nước hoa quả dính tay mình lên mặt .
   “Hứ, em đúng là đồ mọn.”
   Điện thoại của Kiều Ưu Ưu vang lên ở góc nào đó trong phòng, Kiều Ưu Ưu bò từ dưới đất lên tìm kiếm nơi phát ra thanh, lúc lâu sau mới tìm thấy nó ở dưới ghế sofa.
   “Alô, xin chào, tôi là Kiều Ưu Ưu.”
   “Ưu Ưu, tôi là Hàn Thiếu Khanh.”
   Kiều Ưu Ưu nghe xong cái tên này nhíu mày lại, “Có chuyện gì sao?”
   “Nghe được nghỉ phép, có thể nể mặt và cho tôi cơ hội mời ăn để xin lỗi ?”
   “Xin lỗi ư?” Kiều Ưu Ưu nghĩ lúc lâu mới nhớ ra chuyện ta từng muốn mời ăn cơm để xin thứ lỗi. Nhưng đó đều là những chuyện vớ vẩn từ mấy trăm năm trước rồi, hoàn toàn thèm nghĩ tới, may mà có người vẫn còn nhớ.
   ngại quá, tôi giờ ở Bắc Kinh, để lúc khác nhé!”
   Kiều Ưu Ưu vừa mới tắt điện thoại Trử Tụng dứng dậy ra ngoài. muốn xin ý kiến xem bữa trưa nay ăn gì.
   “Hứ, mà hít gió trời từ bốn phía!” Kiều Ưu Ưu giơ con dao lên rồi văng xuống, “chát” quả cam được bổ ra làm đôi kèm với thanh đó.
   * * *

   Trử Tụng ra ban công nhận điện thoại, Kiều Ưu Ưu rón rén tiến lại gần, định thăm dò xem gì, nhưng trả lời lại hoàn toàn chẳng có tí manh mối nào.
   “Ừ, biết rồi, để chú ý xem. Ừ, được rồi.”
   Ừ ừ à à, chẳng có chút thông tin nào. biết là gọi cho ai?
   Trử Tụng cúp máy, quay đầu lại nhìn thấy Kiều Ưu Ưu dỏng tai lên nghe và đứng cách đó xa. Kiều Ưu Ưu hắng giọng: “ lén lút chuyện điện thoại với ai vậy?”
   “Cuộc điện thoại lén lút sao có thể cho em biết là gọi cho ai được?”
   Kiều Ưu Ưu giơ nắm đấm lên, đấm vào cái bóng của từ đằng xa.
   Trử Tụng rót cho mình cốc nước rồi uống hết trong hơi. Trử Tư người đó là Hàn Thiếu Khanh, rất thân với Tần Niệm. Trử Tụng ấn vào miệng cốc, trong lòng có quá nhiều điều chắc chắn. Ưu Ưu, em vẫn còn có thể người khác nữa ? Giống như trước đây, luôn ở bên cạnh em, nhưng lại chưa từng là người ở trong trái tim em.
   Trử Tụng càng Kiều Ưu Ưu lại càng tò mò biết là ai gọi điện thoại tới. Nhân lúc đứng ngẩn người trong nhà bếp, rón rén chạy ra trước ghế sofa nhặt cái điện thoại lên và mở ra xem nhật kí cuộc gọi.
   Hóa ra lại là Trử Tư! Gọi điện cho em mình mà còn phải giấu giấu giếm giếm ư?
   “Hứ.”
   “Ưu Ưu.”
   Kiều Ưu Ưu căng thẳng quá, vội vàng ném cái điện thoại và ngồi xuống, giả vờ như ngồi xem tạp chí, “Hả? Sao thế?”
   Trử Tụng lại gần, quỳ xuống phía đối diện , “Tặng cho em người tuyết nhé.”
   “Mới lạ nhỉ, hay là tặng luôn cho em đống tuyết ?”
   “Mặc quần áo vào.”
   Trử Tụng ném cái áo khoác lông vũ dày vào người , Kiều Ưu Ưu tránh nhưng vùi đầu xuống dưới áo, tiếp tục : “Em .”
   “Hôm qua chẳng phải em vừa mới đồng ý rằng nặn người tuyết cho Nhiễm Nhiễm sao?”
   “Đó là đồng ý đấy chứ.”
   “Đó chẳng phải là vì em sao?”
   Việc nặn người tuyết quả thực là do tự hứa với Nhiễm Nhiễm, cho dù giữ uy tín thế nào chăng nữa đối với bé năm tuổi hoàn toàn thể lời mà giữ lấy lời.
   * * *

   Trử Tụng đưa vợ ra sân tập thể nặn người tuyết. Chiêu quảng cáo này vừa mới tung ra nhất định có nhiều người tới xem. Người đông sức nhiều có rất nhiều người tuyết được nặn lên, người tuyết lớn nhất cao tới hơn hai mét. Điều này làm Nhiễm Nhiễm vui sướng tột độ, đội mũ len chạy tung tăng mặt đất phủ đầy tuyết.
   Lại còn có người lấy tuyết đắp thành chiếc máy bay, Triệu Kha đắc ý khoe khoang đó là chiếc J-10 của , kết quả là bị đám người miệt thị : “Vậy cậu lái nó lên trời !”
   Trưởng đoàn Cao ngậm điếu thuốc nhìn Nhiễm Nhiễm vui vẻ chạy nhảy nền tuyết trắng, cảm thấy rất mãn nguyện. Bởi luôn lo lắng chuyện mình ly hôn gây ảnh hưởng tốt tới tâm hồn của con mình.
   “Hôm qua Nhiễm Nhiễm luôn miệng kể Kiều Ưu Ưu thế này thế kia, tôi còn nghĩ mãi biết ai là Kiều Ưu Ưu mà lại khiến cho Nhiễm Nhiễm nhớ mãi như vậy? Hóa ra lại là vợ cậu. Thực thể nhận ra, sức hút của tên tiểu tử như cậu cũng nhỉ, Kiều Ưu Ưu lại là vợ của cậu!?”
   Trử Tụng trong lòng vô cùng đắc ý nhưng vẫn tỏ ra khiêm tốn, trả lời với vẻ mặt nhất trí lắm, “Sức hút gì đâu chứ, chỉ là cưới người vợ thôi mà.”
   Trưởng đoàn Cao nghe vậy thấy khó chịu quá bèn cởi ngay giầy ra ném vào mặt .
   người vợ ưu tú như vậy mà còn biết đường mà giữ. Tay cậu có phải là do Ưu Ưu cắn ?”
   Trử Tụng nhìn vết băng dính tay, “Thương cho roi cho vọt mà, cắn càng sâu càng nhiều.”
   “Ái chà, thực là đau chết người. Nghe hôm nay mấy người cho Lưu Nhị Lăng bài học. Được lắm, khiến ta tức quá, gặp ai là cắn nấy như kiểu chó dại.”
   ta ngày nào cũng điên như chó dại vậy… Ôi dào!”
   Lời của vừa dứt liền bị người ta đẩy xuống hố tuyết, Lưu Nhị Lăng cười thâm hiểm và dùng hết sức nhấn xuống, những người khác cũng vây lại xung quanh như bàn bạc từ trước.
   “Huynh đệ à, có thù báo thù có oán báo oán, cơ hội chỉ có lần nên thể đánh mất được vì chẳng có lần sau!”
   Trử Tụng đúng là gây nên phẫn nộ chung rồi. Kết hôn hai năm rồi mà cũng với bọn họ Kiều Ưu Ưu là vợ của ta. Đúng là keo kiệt! Cần phải trừng phạt! Bọn họ ném cái xẻng , mười mấy người đều vây lại chôn Trử Tụng sâu vào trong tuyết.
   Kiều Ưu Ưu vốn vẫn vui vẻ, nhưng nhìn đống tuyết ngày nhiều, lại bắt đầu lo lắng, sao mấy cái người lính này lại như quái vật vậy, đùa cũng chẳng có mức độ gì, cái cách chôn này khiến người ta ngạt thở mà chết cũng khiến lạnh chết.
   còn chưa kịp mở miệng Nhiễm Nhiễm xông vào, bàn tay bé kéo lấy áo bọn họ rồi hét lớn: “Đồ xấu xa, mấy người đều là đồ xấu xa, được bắt nạt chú Trử.”
   “Bọn chú chỉ đùa thôi mà.” Triệu Kha an ủi .
   Hai má của Nhiễm Nhiễm đỏ ửng như quả táo chín, dáng vẻ tức giận cực kì đáng , “Thế cũng được! Mấy người đều là kẻ xấu!”
   “Mấy kẻ xấu kia, mau thả người ra , khiến cho con tôi vui tôi tìm mấy người để tính sổ đấy!” Trưởng đoàn Cao chống tay lên eo cách uy nghiêm.
   “Bố cũng là kẻ xấu, ghét mấy người!”
   Trường đoàn Cao bị con ghét chỉ vì người chẳng hề liên quan, điều này khiến ông tức chết. Ông đương nhiên dám vì tức giận mà kêu bọn họ xử lí Trử Tụng “nghiêm khắc” như vậy khiến Nhiễm Nhiễm càng ghét ông. Những người khác cũng muốn động tới công chúa , vội vàng kéo Trử Tụng lên. Nhưng càng kéo lại càng thấy có gì đó là lạ, sao lại có động tĩnh gì thế này? lẽ là bị đông cứng lại rồi?
   “Trử Tụng? Này?” Lưu Nhị Lăng nhìn Trử Tụng nằm bất động dưới đất, đập vào lưng Trử Tụng đề phòng giả bộ, nhưng cái người đó hình như cứng đơ lại, nhúc nhích gì.
   Kiều Ưu Ưu nóng lòng đứng ở bên ngoài, Lưu Nhị Lăng vẫy tay gọi vào, ra dấu tay bảo lên tiếng. Sau đó, Kiều Ưu Ưu luôn cảm thấy hối hận biết lúc đó tại sao mình lại hồ đồ tới vậy? Nếu câu hoặc vỗ vào người Trử Tụng, nhất định bị nhấn xuống dưới tuyết cách đáng xấu hổ như vậy, quá là mất mặt!
   Lưu Nhị Lăng cũng là muốn trả thù, bảo Kiều Ưu Ưu ngồi chắn trước mặt ta, còn bản thân mình lại làm bộ tiếp tục hét to tên Trử Tụng. ta biết Trử Tụng mưu gì, chỉ tẹo tuyết như thế này mà có thể khiến đông cứng? Những người khác tin nhưng ta tin, năm đó bọn họ cùng bị kẹt ở dưới tuyết dày mét hơn tiếng đồng hồ, nhưng vẫn chạy nhảy hớn hở trở về!
   Quả nhiên, cái người đó bất ngờ nhảy lên từ trong tuyết, cả mặt đầy tuyết, mắt vẫn chưa mở ra kéo Kiều Ưu Ưu nhấn xuống dưới tuyết. Kiều Ưu Ưu sợ tới nỗi tim sắp nhảy cả ra ngoài, nằm ở dưới tuyết đờ đẫn dám tin mình lại bị chính chồng mình đánh ngã trước mặt bao nhiêu người như thế này.
   Mọi người xung quanh muốn cười nhưng dám cười, dám đứng đó nữa, vai run lên và ai về nhà nấy.
   Lưu Nhị Lăng còn sợ chết mà : “Em dâu, Trử Tụng thích đùa, em cũng biết mà, đừng giận nhé. Hay là trưa nay tới nhà ăn bánh chẻo ?”
   Lại là bánh chẻo, chẻo cái đầu ta!
   “Cút!”
   “Được, cút ngay đây.” Lưu Nhị Lăng cười đắc ý.
   “Ưu Ưu…” Trử Tụng tự biết mình sai, trong giọng xin lỗi, ấm ức, bất lực thậm chí là cả đau lòng.
   Kiều Ưu Ưu nghiến răng bò lên: “ cũng cút !”
   Trử Tụng chạy vội theo sau, sầu não giải thích: “ quả thực biết là em ở bên cạnh, mẹ kiếp ta quá hiểm.”
   Ở dưới mặt đất hình như có rất nhiều Trử Tụng , Kiều Ưu Ưu vừa vừa giẫm mạnh chân. Ngay đến Nhiễm Nhiễm cũng cười, mới mất mặt làm sao.
   Vì chuyện này mà ba ngày rồi mà Kiều Ưu Ưu vẫn sưng xỉa mặt mày lên với Trử Tụng, Trử Tụng ăn năn cúi đầu chạy theo Kiều Ưu Ưu, nịnh nọt hết lời, lại rằng nhất định trả thù giúp , khiến cho Lưu Nhị Lăng sống được mà chết cũng chẳng xong.   Chương 22   Chuyện báo thù thực ra rất đơn giản, Trử Tụng có thể có hàng trăm cách khiến Lưu Nhị Lăng khó chịu. Nhưng bình thường và Lưu Nhị Lăng gặp nhau đấm nhau cũng tìm cách hại nhau, ân oán báo báo lại, thể giết người diệt khẩu được chuyện báo thù cũng cần phải nghĩ cho kì quái.
   Kiều Ưu Ưu, phải là người rộng lượng, lòng dạ mọn như lỗ kim, chỉ chuyện cỏn con thôi cũng có thể khiến nhớ mãi, từ đó về sau hoặc thèm để ý tới bạn hoặc cố sống cố chết khiến bạn khổ sở. Lưu Nhị Lăng còn có nước cứu, ta thuộc loại thứ hai.
   Trử Tụng có trợ thủ, Lưu Nhị Lăng lại chỉ mình tác chiến, đương nhiên cảm thấy rất công bằng, nhưng vợ ta lại tỏ ra chuyện chẳng liên quan tới mình nên chỉ có mình ta đối phó với hai người, hai nắm đấm đánh lại bốn tay, lần nào cũng thất bại về.
   Chuyện này khiến cho Lưu Nhị Lăng về sau chỉ cần nhìn thấy Kiều Ưu Ưu thôi là vòng sang đường khác, hoặc đứng chuyện với mọi người và giả vờ nhìn thấy .
   Chẳng mấy khi Kiều Ưu Ưu có nhã hứng muốn xuống lầu dạo, Trử Tụng dĩ nhiên rất sung sướng được cùng , nắm lấy bàn tay của , có lí do gì cũng có thể tự nhiên hôn vào môi , làm cảm thấy giống như có cơ hội được làm những việc mà mình chưa được làm trong mười năm qua.
   Họ tay nắm tay bước , ánh đèn sáng trưng, bỗng nhìn thấy dáng người ở phía trước rất quen thuộc, nhưng người đó hình như lại cố ý trốn họ, muốn quay đầu ngay nhưng lại bị người ở bên cạnh kéo trở lại.
   Trử Tụng và Kiều Ưu Ưu tới, trước mặt họ là Lưu Nhị Lăng và vợ ta. Kiều Ưu Ưu cười gọi vợ ta tiếng. Vợ Lưu Nhị Lăng nhìn thấy Kiều Ưu Ưu liền cảm thấy rất vui, trước đây luôn nhìn thấy ti vi, ngờ lại có cơ hội được gặp người . Khi biết được chuyện Lưu Nhị Lăng giở trò vùi Kiều Ưu Ưu vào trong tuyết, dạy cho ta bài học nhớ đời.
   chị cũng dạo à?”
   “Đúng vậy!”
   Kiều Ưu Ưu nhìn Lưu Nhị Lăng, cười : “ hai sao vừa nhìn thấy bọn em là muốn tránh thế?”
   Kiều Ưu Ưu làm theo đúng như nguyện vọng của Lưu Nhị Lăng đó là gọi ta tiếng hai, nhưng cái tiếng hai này ta quả muốn nhận.
   “Đâu có chuyện đó, tôi chỉ là để quên đồ nên quay lại thôi.”
   “Có phải là cái này ?” Trử Tụng lấy từ trong túi ra gói thuốc lá Trung Hoa còn mới nguyên đưa ra trước mặt Lưu Nhị Lăng.
   Lưu Nhị Lăng bỗng chết lặng, biểu trở nên cứng nhắc, giọng lại càng gay gắt, vẫn cố tỏ ra vẻ tự nhiên cười hỏi: “Sao lại đưa cho tôi?”
   Trử Tụng nghiêm túc : “Hôm nay phải tôi vừa cầm mất của nửa bao thuốc sao, đây là đền cho .”
   “Cậu nhớ nhầm hay sao chứ, cậu biết tôi “cai thuốc” rồi à.” Lưu Nhị Lăng liên tục nháy nháy mắt với Trử Tụng, hai từ “cai thuốc” đặc biệt nhấn mạnh hơn.
   nhầm đâu, đúng là mà, đừng có giả bộ nữa.” Trử Tụng thèm để ý tới biểu nháy mắt nhíu mày ra hiệu của Lưu Nhị Lăng, nhét luôn bao thuốc vào túi áo khoác của ta, sau đó kéo tay Kiều Ưu Ưu rời khỏi trường.
   Kiều Ưu Ưu lén lút quay đầu lại nhìn thấy bao thuốc bị Lưu Nhị Lăng vứt xuống đất, kéo tay vợ mình ngừng nịnh nọt, bộ dạng thảm hại của ta lúc này khiến cho Kiều Ưu Ưu cảm thấy vô cùng dễ chịu.
   “Trử Tụng, là tốt.”
   “Tốt à?”
   “Tốt!” Đôi mắt Kiều Ưu Ưu sáng lên, gật đầu mạnh.
   Trử Tụng buông tay ra, vòng tay ôm lấy cổ , ưu thế về chiều cao giúp cho trọng lượng cơ thể có thể ép Kiều Ưu Ưu xuống dưới mình, “Miệng tốt mà sao thể ra chút?”
   “Hai chúng ta thân thiết đến vậy rồi mà, cần thể .”
   “Thế …” Trử Tụng suy nghĩ, nhân lúc Kiều Ưu Ưu chú ý, nâng cằm lên hôn cái vừa nhanh vừa chuẩn xác.
   Kiều Ưu Ưu bị dọa chết khiếp, “Đây là sân khu tập thể quân đội, chỗ nào đèn cũng sáng trưng, chừng có ai đứng ở trước cửa sổ nhà mình lúc này mà nhìn thấy, nhỡ mà bị nhìn thấy phải là mất mặt lắm sao?”
   “Hôn vợ mình, có gì là mất mặt.”
   “Người bị hôn mới mất mặt.” Kiều Ưu Ưu nhanh chóng thoát ra khỏi cánh tay rồi tăng tốc đôi chân, muốn đẩy ra những rất ràng việc này là thể.
   * * *

   Trử Tụng vốn da thịt dày nên những vết thương ở chân và tay lành lại rất nhanh, hơn nữa còn để lại sẹo, tuần sau được các bác sĩ tuyên bố khỏi hẳn, có thể bay được rồi.
   Những ngày tươi đẹp thường trôi rất nhanh, kỳ nghỉ của Kiều Ưu Ưu hết nửa, vừa mới chớp mắt mà mười ngày trôi qua. Bao nhiêu năm qua, lần đầu tiên họ ở bên nhau lâu như vậy. Trử Tụng ban ngày đến doanh trại, nếu bận tới trưa về nhà ăn trưa cùng Kiều Ưu Ưu, buổi tối ôm ngủ, cuộc sống rất thoải mái.
   Trước đây họ ở cùng nhau mà quen với việc sống ở hai nơi khác nhau, nhưng lúc này họ lại quấn lấy nhau, nên nếu bây giờ lại phải tiếp tục những ngày tháng xa cách sợ rằng vô cùng khó chịu.
   Kiều Ưu Ưu mỗi ngày vẫn cùng với Nhiễm Nhiễm tìm kiếm những con đường để vào được sân bay của doanh trại nhanh nhất, dù vẫn biết rằng việc đó là thể, nhưng vẫn tràn đầy hi vọng. Tuy nhiên cũng do chơi cùng với người bạn nên ngây thơ của lại được bộc lộ ra. Rất nhiều lần thể kiềm lòng mà nghĩ rằng: “Nếu có đứa con thực ra cũng tồi, như vậy có người ở bên cạnh , bỏ thời gian ra chăm sóc cho con , khiến cuộc sống trở nên phong phú hơn, còn có thể đứng từ góc nhìn của đứa trẻ để nhìn ngắm cái thế giới muôn màu luôn thay đổi này.”
   * * *

   Trử Tụng vẫn luôn nhớ tới mong ước bé của Kiều Ưu Ưu, thậm chí còn vì mà vi phạm kỷ luật quân đội, lén lút đưa vào sân bay. Kiều Ưu Ưu vui sướng đến phát điên giống như Nhiễm Nhiễm lần trước, chạy nhảy tung tăng. Trử Tụng chưa từng phát ra Kiều Ưu Ưu lại là người dễ thỏa mãn đến vậy.
   Kiều Ưu Ưu cúi người như con mèo trốn ở hàng ghế sau, Trử Tụng tiến thẳng vào cửa chính doanh trại mà gặp phải trở ngại nào, sau đó lại đoạn rất dài nữa mới tới cái nơi được mệnh danh là sân bay của Sư đoàn quân. Tuy nhiên khắp nơi lại là màu đen kịt, thể nhìn thấy cái gì, hưng phấn của Kiều Ưu Ưu trong phút chốc tan biến hẳn.
   “Chẳng nhìn thấy cái gì cả, có máy bay, đến người cũng chẳng thấy đâu.”
   “Nóng vội chẳng làm được gì đâu.”
   “Vẫn chưa đến ư? phải chứ? cái sân bay quân đội mà chiếm nhiều đất như vậy, có khi cũng bằng với khu số 1, 2, 3 của sân bay quốc tế thủ đô rồi ấy chứ.” Kiều Ưu Ưu mấp máy mắt, Trử Tụng cho giảm tốc độ xe.
   Kiều Ưu Ưu nhanh nhẹn chống tay nhìn ra ngoài cửa sổ, dán sát mặt vào cửa kính, mấy chiếc máy bay đậu ở cách đó xa, ở xung quanh trái phải trước sau của mỗi chiếc đều có đèn chiếu sáng, bên dưới có những nhân viên mặt đất mặc áo khoác dày, trong tay cầm bảng thống kê hoặc các thiết bị ngừng chạy xung quanh máy bay.
   Những chiếc máy bay chiến đấu khi nhìn từ màn hình cho ta ảo giác, đó là nó rất nhắn và duyên dáng khi bay lượn bầu trời. Nhưng lúc này được tận mắt nhìn lại thấy rằng thực ra khối lượng của máy bay chiến đấu cũng , đứng sừng sững giữa màn đêm, đầu máy bay sắc nhọn cơ hồ bất cứ lúc nào cũng có thể xuyên thủng bầu trời, khiến người ta có cảm xúc dâng trào.
   “Đây là máy bay J-11, cải tạo từ máy bay chiến đấu của Liên Xô, loại hạng nặng.” Trử Tụng giải thích ngắn gọn.
   Kiều Ưu Ưu vẫy tay : “ lái chậm thôi, em vẫn chưa nhìn thấy .”
   “Nếu chậm hơn chỉ còn cách xuống bò thôi.”
   Khu vực sân bay cho phép dừng xe, nếu dừng lập tức có xe tuần tra tới. rất nghi ngờ nếu cứ với tốc độ rùa bò thế này biết có thu hút chú ý của xe tuần tra hay .
   “Bắt đầu từ đây trở là máy bay J-10.”
   “Bình thường hay lái chiếc nào?”
   ư? Đều có thể lái!” Trử Tụng nhướn mày đắc ý .
   Kiều Ưu Ưu bĩu môi. Trử Tụng quả thực là phi công vô cùng xuất sắc, lập được rất nhiều chiến công, Trử Tụng cũng là trong số những phi công ưu tú nhất được lựa chọn từ các doanh trại để tiến hành bay thử chiếc máy bay J-20 mới được thử nghiệm thành công. Vì việc này mà ngay đến kì nghỉ của năm cũng phải hủy bỏ, cứ nghĩ tới điều này là Kiều Ưu Ưu lại nhịn được nên bĩu môi.
   Trử Tụng chỉ vào chiếc máy bay đỗ trước mặt, “Đây chính là chiếc mà vẫn thường bay.”
   “Cũng chẳng khác gì so với những cái khác.”
   “Đây chính là chiếc máy bay mà phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể bay trở về đấy. Nếu phải là , nó …” Trử Tụng hối hận đến nỗi chỉ muốn cắn lưỡi, vừa mới vui vẻ lại năng lung tung rồi. Đúng là tự mình làm khổ mình!
   Kiều Ưu Ưu nhíu mày: “ có ý gì vậy?”
   “Ưu Ưu, dẫn em xem máy bay trực thăng nhé!”
   Kiều Ưu Ưu dịch người từ bên cửa sổ ra giữa xe, giọng lạnh lùng: “Trử Tụng, có chuyện gì muốn tốt nhất là hết ra, có tin là bây giờ em mở cửa rồi nhảy ra khỏi xe, khiến cho tất cả mọi người ở sân bay đều biết đưa em vào đây ? Xảy ra chuyện gì tự gánh hết!”
   “Chẳng có gì để cả.”
   “Được, vậy cho em biết, trải qua khó khăn vất vả thế nào? làm sao?”
   Trử Tụng nhìn sắc mặt của Kiều Ưu Ưu qua gương chiếu hậu, lảng tránh : “Ừm, chiếc máy bay này cùng mấy năm rồi.”
   “Trử Tụng!” Kiều Ưu Ưu bỗng nhiên cao giọng: “ cho em biết, có phải là vì nó mà mới lập được chiến công hạng nhất?”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :