1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Em Là Đôi Cánh Của Anh - Chiết Chỉ Mã Nghị

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 23

   Nhiệt độ ở trong xe bỗng giảm hẳn, Trử Tụng biết nên bắt đầu từ đâu. Từ khi xảy ra việc đó tới nay, chưa từng có ý định kể cho người nhà biết, nhất là mẹ và Ưu Ưu.
   Chiếc xe vẫn chầm chậm chạy, phía trước tự nhiên xuất chiếc xe tuần tra vẫy cờ ra hiệu dừng xe. Kiều Ưu Ưu lập tức bị ấn đầu xuống thấp, suýt chút nữa là gãy cổ.
   “Đừng gây ra tiếng động!” Trử Tụng mở cửa bước xuống xe.
   Nếu chỉ đơn thuần là tuần tra dễ dàng. Nhưng ai ngờ lãnh đạo sư đoàn lại bất ngờ tới sân bay để thị sát. Sư đoàn trưởng Ngụy mặc bộ quân phục tuần tra sân bay ban đêm. Trử Tụng tiến lại gần kính lễ, trong lòng thầm cảm thấy hoang mang, số cũng là đen đủi, vừa hay gặp phải thủ trưởng.
   Sư đoàn trưởng Ngụy nhìn Trử Tụng rồi lại quay ra nhìn chằm chằm vào chiếc xe đằng sau lát.
   “Cũng xong rồi, mọi người giải tán thôi, Tiểu Trương!”
   “Dạ!” Cảnh vệ của sư đoàn trưởng chạy lên.
   “Cậu phụ trách đưa sư đoàn phó và mọi người về nhà, tôi ngồi xe Trử Tụng.”
   “Vâng, thưa sư đoàn trưởng.”
   Trử Tụng nghe xong câu này bỗng thấy cả người. ràng là sư đoàn trưởng biết lén lút đưa người vào doanh trại, nhưng ông lại vạch tội trước mặt mọi người, cũng có nghĩa là ông cũng muốn bị phạt.
   Trử Tụng mở cửa xe, sư đoàn trưởng Ngụy nhìn vào cửa sổ đen kịt ở phía sau, nhướn mày ngồi vào băng ghế phụ.
   Trử Tụng nhìn sư đoàn trưởng rồi lại nhìn vào hàng ghế trống ở phía sau qua gương chiếu hậu.
   Sư đoàn trưởng hạ lệnh: “ thôi, còn đợi ai nữa à?”
   “Dạ!”
   Trử Tụng khởi động xe, sư đoàn trưởng Ngụy điều chỉnh tư thế ngồi rồi vỗ vào bộ quân phục, “Đừng có ngồi im thế nữa, giới thiệu chút .”
   Kiều Ưu Ưu nằm ở dưới xe dám động đậy, đến thở cũng chẳng dám thở mạnh, chỉ sợ lại gây ra tiếng động nào đấy. Nhưng nghe xong câu của sư đoàn trưởng, bỗng thấy mơ hồ, chẳng lẽ bị ông phát rồi.
   Trử Tụng hắng giọng: “Vợ tôi, Kiều Ưu Ưu.”
   “Ồ, ở đâu cơ?”
   “Ở đây ạ!” Kiều Ưu Ưu lí nhí trả lời, chậm chạp bò dậy từ dưới xe.
   Sư đoàn trưởng Ngụy quay đầu lại nhìn Kiều Ưu Ưu qua ánh sáng lúc tối lúc sáng của đèn đường : “ chính là Kiều Ưu Ưu?”
   “Dạ vâng, thưa sư đoàn trưởng, tôi là Kiều Ưu Ưu.”
   “Tay của Trử Tụng chính là do cắn à?”
   “Vâng ạ!”
   “Vào sân bay cũng là do cầu à?”
   Kiều Ưu Ưu hình như nằng nặc bắt phải đưa tới đây, nhưng quả thực từng nhắc tới chuyện này.
   “Vâng!”
   “Sư đoàn trưởng…”
   Sư đoàn trưởng hoàn toàn làm lơ Trử Tụng, tiếp tục hỏi Kiều Ưu Ưu: “ có biết hậu quả của việc đưa người vào sân bay mà chưa được cho phép ?”
   Kiều Ưu Ưu biết trả lời như thế nào, thực ra biết, nhưng nếu biết hình như cũng được hay lắm. Thế nhưng lúc này Trử Tụng lại giúp gì được .
   “Dĩ nhiên ảnh hưởng tới , nhiều nhất là Trử Tụng phải chịu khổ chút thôi.”
   “Sư đoàn trưởng đại nhân, tôi…”
   “Đừng!” Sư đoàn trưởng vội vàng ngăn lại: “Đừng có gọi tôi là đại nhân, cứ như xã hội phong kiến bằng.”
   Kiều Ưu Ưu nuốt nước miếng, cái vị sư đoàn trưởng này tức giận cũng chẳng vui vẻ gì, chuyện gì gấp gáp khiến cho Kiều Ưu Ưu lo lắng bứt rứt yên.
   “Nếu bị thương là do tình huống bất khả kháng quân đội truy cứu trách nhiệm, nhưng nếu là do người cố ý làm, nhất là đánh nhau phải phạt nghiêm!”
   Kiều Ưu Ưu thầm suy nghĩ: “Trử Tụng chưa với về việc bị thương hay chịu phạt, chỉ là phải đình chỉ bay, nhưng lúc này lại đình chỉ bay nữa mà lại hình phạt?”
   “Trử Tụng!” Sư đoàn trưởng chợt ngồi thẳng lên, gọi tên Trử Tụng.
   “Dạ!”
   “Hai việc, viết bản kiểm điểm mười ngàn chữ, vác nặng 30km, ngày mai phải hoàn thành.”
   “Dạ!”
   Kiều Ưu Ưu lặng lẽ cúi đầu, hai việc này cũng có phần của , nếu tới thế giới hòa bình. Bỗng nhiên thấy có lỗi với Trử Tụng.
   Đoạn đường tiếp sau đó có ai lên tiếng, cho tới khi chiếc xe dừng ở trước cửa nhà sư đoàn trưởng. Sư đoàn trưởng xuống xe, Kiều Ưu Ưu cũng xuống theo, chắn đường của ông và : “Đều là do cầu của tôi, ngài cứ trừng phạt tôi .”
   “Phạt ? Tôi có cái quyền đấy, chỉ trách bản thân mình quản giáo nghiêm.”
   “Vậy … Vậy…” Mười ngàn chữ có vẻ hơi nhiều, 30km cũng hơi dài… hơn nữa nếu viết bản kiểm điểm chuyện họ cãi nhau chẳng nhẽ lại để cho cả sư đoàn biết được.
   cũng là người nổi tiếng, từ khi tới đây, cả sư đoàn này đều loạn cả lên, cả khu tập thể đắp đầy những người tuyết phải là tôi nhìn thấy, đến ngay cả vợ tôi mỗi ngày cũng đều nhắc tới tên bên tai tôi. Như vậy !”
   “Dạ!”
   Kiều Ưu Ưu mở mắt to nhìn sư đoàn trưởng, Trử Tụng cũng bắt đầu cảnh giác, lo lắng sư đoàn trưởng gây khó dễ cho Kiều Ưu Ưu.
   “Sư đoàn chúng tôi tuy chỉ có mẫu đất bé cỏn con nhưng cái gì cũng có hết, chúng tôi cũng có đài phát thanh, lại làm trong ngành này. Vậy nên hãy làm tiết mục đặc biệt trong tuần , tin tức thời về tình hình chính trị mỗi ngày mọi người cũng đều nghe chán rồi, hãy đứng góc độ của mình để . Chủ đề là…” Sư đoàn trưởng nghĩ lúc, “Gọi là thế giới bên ngoài .” xong, sư đoàn trưởng vào sân, bỏ mặc Trử Tụng và Kiều Ưu Ưu đứng ngẩn trước cửa.
   Đôi mắt Kiều Ưu Ưu mở tròn xoe, biết nên khóc hay nên cười, đây có được tính là trừng phạt qua biến tướng ? Sao lại có thể nghĩ ra cách trừng phạt này, tiết mục? Đùa gì chứ? Nếu sớm biết thế này chi bằng cứ để Trử Tụng tự chịu phạt. Hơn nữa sư đoàn trưởng cũng sau khi làm việc này Trử Tụng có được miễn phạt hay .
   “Sao lãnh đạo của các lại như thế này?”
   thấy được đấy chứ.”
   Kiều Ưu Ưu trợn mắt nhìn : “ bị phạt nữa, tốt quá có phải ?”
   Trử Tụng mở cửa xe nhét Kiều Ưu Ưu vào bên trong, “Dù sao cũng là nghề của em mà, có làm khó em đâu.”
   “Cái gì mà làm khó em chứ? Lại còn thế giới bên ngoài nữa. Ái chà, tiết mục văn nghệ này, em làm sao mà biết được thế giới bên ngoài như thế nào? Em chỉ biết tin lá cải thôi, ngoài ra chẳng biết gì.”
   “Vậy em về tin lá cải !”
   Trử Tụng quay sang cười với , Kiều Ưu Ưu bỗng nghĩ ra điều gì, ngẩng đầu lên nhướn mày : “Đừng có mà cười cười với em, chuyện của hai chúng ta vẫn chưa làm ràng đâu đấy.”
   “Về nhà sau.”
   “Về nhà nữa.”
   thực tế, Trử Tụng vẫn muốn ra, Kiều Ưu Ưu giận quá mà thể đánh nhau với được, chỉ có thể chui vào phòng tức giận, nhân tiện ném luôn cái gối của ra ngoài.
   Kiều Ưu Ưu nằm giường nghĩ ngợi, khó khăn lắm mới bay được về, là bay như thế nào? Máy bay xảy ra cố gì? Hết xăng? Bị tấn công? Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Trử Tụng , chỉ còn cách đoán mò, càng đoán càng thấy loạn, càng loạn lại càng thấy khó chịu, khó chịu tới mức nằm giường tự kéo tóc mình. Nếu lúc này mà Trử Tụng đứng ở trước mặt nhất định nhịn được mà xông ra xử lí .
   * * *

   “Cốc, cốc, cốc.”
   Tiếng gõ cửa vọng vào, Kiều Ưu Ưu lật chăn bò ra với cái đầu rối tung, nhìn thấy tờ giấy trắng được nhét qua khe cửa bên dưới.
   Đó là thư của Trử Tụng. Trang giấy A4 được viết hơn nửa trang, tuy vậy phần miêu tả tình hình khi đó chỉ chiếm phần rất ít, phần còn lại đều là những lời an ủi trùng lặp.
   Kiều Ưu Ưu bắt đầu tưởng tượng tình hình lúc ấy qua những lời miêu tả ít ỏi của . Trong cuộc huấn luyện ban đêm, khi máy bay quay trở về và vào quỹ đạo hạ cánh động cơ bất ngờ dừng lại trong trung. Vì thế bảng điều khiển hoàn toàn mất tín hiệu, mà lúc đó máy bay ở quá gần mặt đất nên nếu nhảy dù và bỏ lại máy bay hậu quả của nó thể tưởng tượng nổi. Trử Tụng giữ vững bình tĩnh, tận dụng ánh đèn ở trong sân bay, mạo hiểm tính mạng và dựa vào trực giác của mình cho máy bay hạ cánh thành công.
   Nước mắt Kiều Ưu Ưu từng giọt xuống, tờ giấy trắng làm nhòe hết cả mực. biết thế nào là dừng lại trong trung, có nghĩa là động cơ tắt, thế mà lại miêu tả nhàng như vậy. Nếu lúc đó có điều gì may, có phải là bao giờ có thể gặp lại . Khi ấy liệu có thể chịu đựng kích động như vậy ? Dù lúc đó có hay , nếu là bây giờ chắc chắn chịu đựng nổi.
   Kiều Ưu Ưu gạt nước mắt, mở cửa cho Trử Tụng vào. khóc cũng chẳng gây , truy cứu, dù sao bây giờ cũng an toàn rồi, chỉ cần nghĩ tới, cứ coi như tất cả chưa từng xảy ra.
   Thế nhưng, dù có tự an ủi bản thân mình như thế nào chăng nữa trong lòng vẫn rất sợ hãi, chưa bao giờ nghĩ cái chết lại cận kề với như vậy. Trước kia luôn tưởng rằng máy bay rất an toàn, chiến đấu trong thời hòa bình cũng rất an toàn, nhưng thực tàn nhẫn đánh thức dậy từ trong mộng tưởng.
   Phần giường ở bên cạnh lún xuống, Trử Tụng nằm bên cạnh , Kiều Ưu Ưu quay sang tựa vào lòng , yên lặng ôm lấy eo . Nếu như kiếp này có cơ hội được ở gần đến vậy, có cơ hội được cùng trải qua cuộc sống như các cặp vợ chồng bình thường khác cuộc sống này tẻ nhạt và buồn biết mấy.
   Nước mắt thấm ướt ngực , đốt cháy ruột gan , cánh tay siết chặt hơn để ôm lấy . Thực ra dám với , đêm đó thực nhiệm vụ và phát ra máy bay quốc tịch, bay vòng quanh để đối phó với địch rất lâu nên động cơ thể tải được nữa, điều này dẫn tới việc dừng lại trong trung. Những chuyện này cho biết, tốt nhất là mãi mãi cũng nên biết.   Chương 24   Hình như lâu lắm còn nhìn thấy Đại Tiểu Kha, khi Kiều Ưu Ưu tưởng rằng này biến mất khỏi doanh trại tình cờ lại gặp ta ở dưới lầu.
   Chỉ là lần này, có lẽ đúng là lần gặp mặt cuối cùng.
   Đại Tiểu Kha kéo va li hành lí xuống dưới lầu, Kiều Ưu Ưu lúc đó cũng lên. Kiều Ưu Ưu nhìn thấy cái va li to như vậy gì mà chỉ giúp Đại Tiểu Kha kéo hành lí xuống dưới.
   “Cám ơn!”
   phải rồi sao?”
   “Đúng vậy, mặc bộ quân phục năm năm rồi nhưng đến hôm nay cũng coi như là vĩnh biệt rồi.” Đại Tiểu Kha đứng ở bên chiếc va li, nhìn lại doanh trại quân đội thấp thoáng ở xa.
   Đại Tiểu Kha sau khi tốt nghiệp đại học lập tức nhập ngũ, làm bộ phận IT. thực ra có thể ở lại doanh trại thêm vài năm, nhưng vì muốn ở cạnh bên chồng nên cuối cùng vẫn quyết định chuyển ngành, lúc đầu được chuyển từ địa phương khác tới Sư đoàn 1 này cũng là vì như vậy được ở gần với chồng mình hơn.
   nỡ sao?”
   “Có chút thôi!”
   Đại Tiểu Kha thở dài: “Có thể gặp được chồng tôi rồi, sau này đều có thể ở bên ấy, thế nên cánh cửa này khép lại lại có cánh cửa khác được mở ra, có gì tổn thất hết.”
   Kiều Ưu Ưu cúi đầu suy nghĩ: “Nếu là , có đồng ý bỏ lại công việc để ở bên chồng mình ?”
   “Có phải là do tôi sắp rồi nên thái độ của đối với tôi cũng khác ?”
   Kiều Ưu Ưu nhướn mày: “Tôi có thân thiện với đâu.”
   “Dĩ nhiên là có rồi! ràng là cười nhưng bộ dạng của lại như muốn nhảy vào tôi để cấu xé vậy. Nhưng lần này tốt rồi, như lần trước.”
   “Cấu xé ? Có cần phải thế ?” Kiều Ưu Ưu bĩu môi.
   “Chuyện đó phải hỏi rồi, việc này chỉ có biết thôi. Nhưng mà tôi thấy cũng nên cám ơn tôi mới phải.”
   “Dựa vào đâu chứ?” Kiều Ưu Ưu cao giọng hỏi lại với vẻ ngạc nhiên vô cùng.
   và Trử Tụng phải là gây lộn với nhau sao, tay người ta cũng chẳng phải là do cắn sao? Vì điều này mà còn bị đình chỉ bay cơ mà, lẽ nào hai người đánh nhau phải là tại tôi? cũng đừng trách tôi tưởng bở, tôi cũng chỉ là có được chút năng lực phán đoán cơ bản mà người phụ nữ bình thường nên có thôi.”
   Kiều Ưu Ưu định tội luôn cho Đại Tiểu Kha, “Là do cố ý.”
   “Trời đất chứng giám, tôi chẳng làm gì đâu nhé, là do tự nhìn thấy cách làm của tôi thôi.”
   Kiều Ưu Ưu tức tới nỗi phải hít thở sâu, hai tay khoanh trước ngực: “Đại Tiểu Kha, và tôi thân nhau lắm à?”
   “Thực ra là thân nhưng mà đều là phụ nữ mà, ánh mắt nhìn tôi giống như sói mẹ bảo vệ sói con vậy. Tôi cũng chỉ là đem cho Trử Tụng đĩa bánh chẻo mà thôi. nhé, trước đây tôi còn đem cho ấy sườn heo kho tàu rồi cơ.”
   “Đại Tiểu Kha, có phải là muốn cãi nhau với tôi ?” Kiều Ưu Ưu tức giận quá, lấy chân đạp đổ luôn cái va li của Đại Tiểu Kha.
   “Làm cái gì thế, sao lại trút giận lên cái va li của tôi, đúng là…” Đại Tiểu Kha khó chịu nhìn , tốn sức nhấc cái va li lên, miệng càu nhàu: “ bận tâm còn tin, tôi chỉ mới có hai câu mà tức thế rồi.”
   “Là do gây đấy chứ!”
   “Các tiền bối cách mạng dạy chúng tôi rằng, cần phải đối xử ấm áp với đồng đội của mình, Trử Tụng mình đơn ở doanh trại, tôi chỉ là đem cho ấy chút ấm áp với tư cách là đồng đội thôi mà, có làm sao? lo cái gì chứ? tức giận như vậy sao tới chăm sóc ấy ?”
   Kiều Ưu Ưu cố bắt mình phải trấn tĩnh, phải trấn tĩnh hơn, Đại Tiểu Kha dù tốt với Trử Tụng đến mấy cũng chỉ là người liên quan, mới là người vợ danh chính ngôn thuận của Trử Tụng, được tức giận, cũng nên tức giận.
   “Chuyện giữa hai vợ chồng tôi quản được ?”
   Đại Tiểu Kha cười vui vẻ : “Tôi quản được mà chỉ cho sướng miệng thôi.”
   Kiều Ưu Ưu quay mặt nhìn ra xa, thở dài tiếng rồi hỏi với bộ mặt ghét bỏ, “Sao còn chưa ?”
   “Xe đón tôi vẫn chưa tới, cái va li này to quá tôi nổi.”
   “Thế cứ đứng đợi mình .”
   xong, Kiều Ưu Ưu quay người lên lầu, nhưng lại bị Đại Tiểu Kha gọi lại: “ xem năm đó có bao nhiêu nữ sinh thích Trử Tụng, nhưng đến cuối cùng sao ấy lại cưới ? Hơn nữa lòng Trử Tụng đối xử với tốt sao?”
   Kiều Ưu Ưu đứng như trời trồng, lúc sau mới nghiến răng nghiến lợi quay lại : “Chồng mà biết quan tâm tới vấn đề hôn nhân của người đàn ông khác như vậy biết có sử dụng bạo lực gia đình với ?”
   “Cũng bình thường thôi, vậy nên tôi mới cần lấy lòng chồng tôi.” Đại Tiểu Kha cười vô cùng rạng rỡ giống như hoa đào cười đón gió xuân.
   Đại Tiểu Kha nhìn bóng dáng Kiều Ưu Ưu từ phía sau rồi huýt sáo to, đây là kĩ năng mà học được trong quân đội khi muốn trêu chọc phụ nữ quả rất công hiệu.
   * * *

   Kiều Ưu Ưu tức giận nằm xuống sofa nghĩ tới lời của Đại Tiểu Kha, từ tức giận chuyển sang còn nghĩ ngợi được gì nữa, đầu óc loạn hết cả lên. Đại Tiểu Kha hình như rất nhiều, nhưng cũng giống như gì. Mỗi câu của ta đều khiến vô cùng khó chịu. Cái gì mà Trử Tụng vì sao lại kết hôn với ? Cái gì mà chuyện hai vợ chồng gây lộn là bởi vì Đại Tiểu Kha? Cái gì mà chăm sóc tốt cho Trử Tụng?
   Được thôi, chuyện gây lộn đó thực là có liên quan tới Đại Tiểu Kha, ai bảo ta cười gian như vậy? chăm sóc tốt được cho Trử Tụng chẳng phải là do ở cách quá xa sao, mỗi người có chí hướng riêng, phải tất cả mọi người đều là Đại Tiểu Kha vì chồng mà từ bỏ công việc.
   Kiều Ưu Ưu nằm lật người ghế sofa, chân đạp lung tung.
   luôn biết rằng bản thân mình phải là người vợ tốt. Từ lúc bắt đầu tự thôi miên bản thân mình bằng cuộc hôn nhân dựa nền tảng tình cảm, vì thế cần phải quá coi trọng cuộc hôn nhân này, dù sao cũng ở cách xa nhau, lại thường xuyên gặp mặt, mỗi người sống cuộc sống của riêng mình là được. Chăm sóc chồng là việc nên làm của những người vợ khác chứ phải việc của . luôn cảm thấy điều này là lẽ dĩ nhiên, nhưng đến hôm nay khi bị Đại Tiểu Kha như vậy, bỗng cảm thấy thực khó chịu, đối xử với chồng tốt chẳng liên quan gì tới Đại Tiểu Kha. Khi Ưu Ưu bị người ngoài vòng vo rằng mình làm tròn bổn phận như vậy, cảm giác này thực dễ chịu.
   Càng gần tới giờ Trử Tụng trở về, nhìn xung quanh nhà có hơi bừa bộn, Kiều Ưu Ưu ngay lập tức nhảy từ ghế sofa xuống nhanh chóng dọn dẹp nhà cửa, sau đó vén tay áo lên rồi chạy thẳng vào bếp.
   Trử Tụng bước vào nhà nhìn thấy nhà cửa ngăn nắp sạch , thấy hơi đắc ý với cách giáo dục có hiệu quả của mình. Kiều Ưu Ưu mặc tạp dề, cầm chiếc xẻng xào từ nhà bếp ra, ngoác miệng cười “cơm sắp chín rồi”. xong lại chạy vào bếp.
   “Kiều Ưu Ưu em làm gì vậy?”
   “Em nấu cơm.”
   Trử Tụng vào, lấy tay áp lên trán hỏi: “Em bị ốm à?”
   Kiều Ưu Ưu vốn hi vọng được khen, nào ngờ vừa như vậy, khuôn mặt tươi cười của bỗng biến mất, kéo tay ra, “Em nấu cơm cho cũng hài lòng à?”
   Trử Tụng ngẩn người gật gật đầu.
   “Em thấy bị bệnh rồi!”
   “Đúng, bị bệnh rồi!”
   Trử Tụng ra khỏi nhà bếp, chưa ra đến cửa lại quay trở lại, ngẩng đầu hỏi Ưu Ưu: “Hay là em làm như vậy để chúc mừng ?”
   “Chúc mừng cái gì?”
   “Cái này!” Trử Tụng hạ thấp vai xuống, đưa vai mình lên trước mặt Kiều Ưu Ưu, “Chính là cái này.”
   Kiều Ưu Ưu quay lại liếc nhìn , chú ý lắm, tay đảo qua đảo lại hai lượt rồi lại dừng, quay lại nhìn kĩ hơn. Sáng nay trước khi ràng là chỉ có hai ngôi sao, buổi tối trở về lại có thêm ngôi sao nữa là sao?
   “Ôi, nhìn ra, được lên chức cách thầm lặng à!”
   “Đúng thế, người có thực lực trước giờ bao giờ khoa trương.” Trử Tụng đứng thẳng lưng lên, tự hào ra khỏi nhà bếp như chú gà trống vừa chiến thắng.
   Kiều Ưu Ưu tuy gì nhưng cũng vui mừng thay cho Trử Tụng. Nếu là mười năm trước, tuyệt đối bao giờ nghĩ tới chuyện Trử Tụng có thể xuất sắc được như thế này. Từ tới lớn, đều cho rằng Trử Tụng là tên chẳng thể nào làm nên trò trống gì, ngày ngày chỉ biết theo mấy ông và vài thằng bạn chạy khắp thành phố để gây chuyện.
   * * *

   Bưng lên bàn bốn món xào và món canh, Kiều Ưu Ưu phiền muộn nhìn mấy món ăn chẳng được “sắc hương” gì, nuốt nước miếng : “Có phải là màu sắc được đẹp cho lắm ?”
   “Ừ!”
   Kiều Ưu Ưu cố chịu đựng mất mặt, cứng đầu : “Vậy cũng phải ăn hết, đây là lần đầu tiên em hạ quyết tâm làm bữa cơm đấy!”
   Trử Tụng rất nghe lời, biết có phải do thực đói bụng hay , nhưng dù sao tất cả các đĩa đều gần như được ăn sạch, Kiều Ưu Ưu cảm thấy những món này quả thực ngon lành gì, món mặn quá, món chẳng có vị gì.
   * * *

   “Hôm nay ở dưới lầu em có gặp Đại Tiểu Kha.”
   “Ừm!”
   Trử Tụng mặc cái tạp dề có phần quá so với , đứng ở bồn rửa bát vọng ra, “Hôm nay ấy phải rồi chứ?”
   “Ừ, rồi, kéo cái va li rất lớn.”
   Trử Tụng đặt cái đĩa trong tay xuống, dựa vào bồn rửa nhìn hỏi: “Sao thế? ấy rồi mà em cũng vui sao?”
   ấy hay liên quan gì tới em, em cần thiết phải vui hay vui.”
   ấy gì với em rồi?” Trử Tụng híp mắt hỏi .
   Kiều Ưu Ưu cảnh giác nhìn , “ ấy nên gì với em à?”
   Trử Tụng nhún vai: “ làm sao mà biết được?”
   Kiều Ưu Ưu nhìn bóng dáng người đàn ông cao to ở trước mặt, cánh tay kéo lấy trong lúc cảm thấy bất lực nhất, cho gia đình thuộc về chính bản thân mình, tuy họ thường xuyên gặp mặt nhưng vẫn thấy rất biết ơn . Giờ đây, cảm thấy mình ngày càng phụ thuộc vào , mỗi lần chia tay đều cần có khoảng thời gian mới có thể thích ứng, biết lần chia tay này, sao bao lâu mới có thể thích ứng.
   Lời của Đại Tiểu Kha lại vang vọng bên tai , ta : “Sao Trử Tụng lại kết hôn với ?”
   Tại sao?
   Kiều Ưu Ưu nhớ rằng, năm đó mình khó khăn lắm mới leo lên được vị trí phát thanh viên, tưởng rằng từ đó trở mình có thể sánh bằng với Tống Tử Đồng, có thể ưỡn ngực ngẩng cao đầu đứng bên cạnh . vui sướng chạy tới bày tỏ với Tống Tử Đồng nhưng ta lại , “ phải là thích chỉ coi như mục tiêu để hướng tới.” Câu đơn giản đó miêu tả tình cảm Kiều Ưu Ưu dành cho ta trong sáu năm qua đáng đồng tiền, Kiều Ưu Ưu lúc đó thể hiểu, nếu đó phải là thích như thế nào mới phải? Để có thể sánh ngang với , phải cố gắng mệt mỏi, luôn cho rằng chỉ cần bản thân mình đủ vững vàng mới có tư cách bày tỏ với . Nhưng lại đó phải tình , thậm chí cũng chẳng phải là thích.
   Kiều Ưu Ưu cảm thấy bầu trời sụp đổ. Mối tình đầu là chàng kéo violon bên hàng xóm, để có thể chuyện cùng chủ đề với , ép mình phải học violon – cái mà hề thích, nhưng sau đó ta mất. Người tiếp theo là Tống Tử Đồng, bao nhiêu năm thầm thương trộm nhớ , vậy mà đổi lại chỉ là câu phải là thích. Kiều Ưu Ưu sinh ra thể ở bên cạnh người mà mình thích sao?
   Hôm đó Trử Tụng ngồi uống rượu cùng với , uống nhiều rồi nên cũng nhớ gì nữa, lời của Trử Tụng cũng hoàn toàn có trong kí ức của . Dù sao đến ngày thứ hai tỉnh dậy bàn rượu, ngón áp út ở bàn tay trái của có đeo cái vòng ở nắp chai bia, Trử Tụng tỉnh táo ngồi trước mặt giải thích từng câu từng chữ rằng tối qua cầu hôn như thế nào, hơn nữa lại mềm lòng và đồng ý rồi.
   “Em uống nhiều quá rồi nên nhớ gì nữa.”
   Kiều Ưu Ưu xong định gỡ cái vòng ngón tay xuống nhưng lại bị Trử Tụng ấn lại, đôi mắt đen sâu thăm thẳm, “ được! Em viết chữ làm chứng rồi, sao có thể chối cãi?”
   “Lúc say rượu dù làm việc gì cũng phải chịu trách nhiệm.”
   Trử Tụng chẳng những giận mà còn cười, giơ tay lên cho nhìn thấy cái vòng giống hệt như của ngón áp út, “Là em cầu hôn , cứ cố quấn lấy bắt phải kết hôn với em, em coi hôn nhân là trò chơi à? cưới là cưới, cưới là cưới à?”
   “Vậy tại sao cản em?”
   em có chịu nghe ?”
   “Thế đừng coi đó là , thế là xong.”
   ngại quá, cả đời đây là lần đầu tiên bị người phụ nữ cầu hôn, cũng có sức đề kháng lớn đến vậy, chỉ có thể thuận theo thôi. Kiều Ưu Ưu, chẳng phải em là Tống Tử Đồng rồi em ở cùng ai cũng chẳng có ý nghĩa gì sao? Hay là bây giờ em hối hận, cũng là muốn chờ tới ngày Tống Tử Đồng quay lại tìm em?”
   “Em thèm vào!” Kiều Ưu Ưu vỗ tay xuống bàn đứng lên, chân mềm nhũn khiến suýt ngã, nhưng vẫn cố ép mình đầy khí thế: “Cưới cưới, từ trước đến nay tôi lời là giữ lời!”
   “Trử Tụng, thực ra cũng rất muốn kết hôn với em, có phải ? Nếu tại sao từ chối? Có lẽ tối hôm đó em căn bản cũng chẳng gì, là nhất định muốn cưới em nên mới bịa câu chuyện ra như thế, có phải ? Lẽ nào khi đó cũng quan tâm tới chuyện trong trái tim em có người khác? Hay chuyện đó đối với chẳng là gì?”
   “Trử Tụng!” Kiều Ưu Ưu gọi tên .
   “Hả?”
   “Hồi đó, vì sao lại đồng ý kết hôn với em?”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 25

   “Vì sao đồng ý kết hôn với em? ràng biết là em linh tinh, khi tỉnh táo chắc chắn chịu thừa nhận?”
   Trử Tụng dừng ngay động tác, trong nhà bếp chỉ còn có tiếng nước chảy.
   “Hoặc là em gì, là nhất định muốn cưới em.” Kiều Ưu Ưu dần tiến lại gần, nhìn Trử Tụng từ phía sau chớp mắt.
   Trử Tụng tắt vòi nước, vẩy hết nước ở tay, sau đó đeo tạp dề vào cổ Kiều Ưu Ưu, miệng hơi nhếch lên, “em đoán đúng rồi.” Rồi ra khỏi bếp.
   Kiều Ưu Ưu vẫn đứng im tại chỗ suy nghĩ câu của , thế nào gọi là em đoán trúng rồi?
   Kiều Ưu Ưu ném cái tạp dề rồi chạy vào phòng ngủ, Trử Tụng thay quần áo, hiên ngang đứng trước mặt và kêu lên: “Là do tự bịa ra phải ? là thằng ngốc à? Lúc đó em đâu có thích ?”
   Khoảnh khắc khiến Trử Tụng cứng đơ người rất hiếm gặp, Kiều Ưu Ưu chắc chắn là chưa từng nhìn thấy. thay quần áo mặc ở nhà, về hướng phòng tắm, lúc mở cửa Trử Tụng quay đầu lại với giọng rất : “Dù sao cũng thích em.”
   Kiều Ưu Ưu nhìn đóng cửa lại có chút ân hận, thả người mạnh xuống giường, kết quả là lại bị vẹo cổ và rống lên. Trử Tụng nghe thấy vậy liền vội vã chạy từ nhà vệ sinh ra, Kiều Ưu Ưu nằm vật ra giường, khuôn mặt khó coi.
   Kiều Ưu Ưu chỉ vào cổ thở mạnh, “vẹo… vẹo rồi!”
   Trử Tụng nắm tay lại mạnh!
   * * *

   “Em xin lỗi.”
   “Ừ!”
   Kiều Ưu Ưu quay lưng lại với Trử Tụng, biết lúc này tỏ ra như thế nào, dù sao giọng nghe cũng được vui. Nhưng dù có vui, cũng so đo với , chỉ giúp mát xa cổ giảm cơn đau.
   “Em… lúc nãy ý em là…” Kiều Ưu Ưu nuốt nước miếng sắp xếp từng chữ trong đầu, “tức là lúc kết hôn, em thích nhưng phải là bây giờ. đừng giận mà, bây giờ thực giống với trước đây, em xin thề.”
   “Thế bây giờ là như thế nào?”
   Giọng của Trử Tụng rất trầm giống như viên đá rơi xuống mặt hồ khiến lòng Kiều Ưu Ưu tạo ra từng vòng sóng . Bàn tay ấm áp mạnh mẽ, xoa bóp nhàng cổ , quá mạnh cũng quá . Bây giờ thế nào? Kiều Ưu Ưu tự hỏi mình.
   Trước đây đối với người mình thích, ánh mắt đầu tiên nhìn họ đều cảm thấy tim đập mạnh hơn, nhưng khi lần đầu tiên nhìn Trử Tụng, giống như vừa chui ra từ trong đống bùn, cả người dính đầy bùn. Sau đó mới biết, hôm đó lại đánh nhau với người ta. Đánh người ta sưng tím mặt mày, bản thân mình lại chỉ dính đầy bùn, đến vết bầm tím cũng có.
   Thầm Tống Tử Đồng tận sáu năm trời mà còn bị rằng đó phải thích thực , kết hôn cùng với Trử Tụng hai năm nhưng thời gian ở bên nhau còn chưa đầy hai tháng, như vậy có thể rằng thích chưa?
   Trử Tụng đợi câu trả lời của mà có cảm giác thời gian lâu như vài trăm năm, nhưng vẫn giữ im lặng. dám hy vọng nhưng lại ngừng mong đợi, cuối cùng vẫn là thất vọng. Trử Tụng, bao nhiêu năm qua rồi mà mày vẫn chưa thể thích ứng được sao? Trử Tụng cười và tự chế giễu chính bản thân mình, thích ứng quả là việc quá khó.
   “Được rồi!” Trử Tụng buông tay ra khỏi cổ , đứng dậy ra ngoài.
   Kiều Ưu Ưu ngồi giường nhàng vận động cổ, quả nhiên là còn cảm giác đau nữa. Từ trong nhà tắm vọng ra tiếng nước chảy róc rách, Kiều Ưu Ưu tới ghé sát tai vào cánh cửa thủy tinh, gõ “Trử Tụng!”
   có ai trả lời, lại gõ tiếp: “Trử Tụng!”
   vệ sinh.”
   “Rõ ràng là tắm.”
   “Cùng một lúc, được sao?” Trử Tụng gần như tức quá phải hét lên, Kiều Ưu Ưu lè lưỡi, quay trở lại giường.
   Trử Tụng giận rồi, phải con ngốc, cũng có khả năng suy đoán của người bình thường, tức giận như vậy là bởi nói câu “em thích .” Nhưng cũng đã nói rằng “dù sao cũng thích em.” Thế là hòa rồi, vậy còn chưa được sao?
   Từ hồi còn rất nhỏ, có lần bị một con chó rất to đuổi theo, Kiều Ưu Ưu sợ quá chạy thục mạng, vừa khóc vừa kêu lên, Trử Tụng biết từ đâu xông ra kéo lại đằng sau , hai người cùng đứng sát vào góc tường nhúc nhích, Trử Tụng che kín miệng lại cho hét lên. Cái mũi đen của con chó hít hít người họ, Kiều Ưu Ưu sợ hãi toàn thân run rẩy. Con chó cuối cùng cũng bỏ , hai bọn họ bình an vô sự, khi đó Kiều Ưu Ưu cảm thấy Trử Tụng rất tài giỏi, sau đó coi Trử Tụng như em. Cho dù rất ghét cái thói gây sự đâu của bọn họ nhưng nếu gặp phiền phức, Kiều Ưu Ưu nhất ̣nh sẽ ngần ngại xông ra giúp .
   * * *

   Trử Tụng bước ra từ nhà tắm, tóc vẫn còn ướt, Kiều Ưu Ưu ngước ̉ nhìn chằm chằm vào , thỉnh thoảng còn lấp lánh ánh nhìn vô tội. Trử Tụng thở dài, tới bên giường vuốt nhẹ tóc , “hồi đó thấy em đáng thương nên muốn giúp em.”
   Đôi mắt Kiều Ưu Ưu vẫn nhìn chớp, “vậy còn bây giờ?”
   “Bây giờ thì cảm thấy kết hôn là đúng đắn.”
   “Vậy ư?” Kiều Ưu Ưu cúi đầu xuống, giọng nói hơi khàn: “Em sợ làm nhỡ mất cuộc đời .”
   “Ngốc ạ!” Trử Tụng biết nên khóc hay nên cười nữa. Sống cùng với em sao có thể nhỡ mất được chứ? Nếu lúc đó nắm lấy em thì có lẽ kiếp này cũng sẽ còn cơ hội ở bên em.
   “Trử Tụng, nếu ghét bỏ em, hai chúng mình có thể sống với nhau thật vui vẻ. Cho dù trước đây có thế nào thì bắt đầu từ bây giờ, chúng ta sẽ sống thật tốt và nghiêm túc nhé. Được ?”
   “Ừ!” Trử Tụng gật đầu, ôm lấy vào lòng.
   Kiều Ưu Ưu vòng tay ôm chặt lấy eo , được ôm vào lòng, cảm thấy thật an toàn và ấm áp. đối xử tốt với ư? Ngoài việc có cách nào ở gần nhau thường xuyên ra thì thực sự rất tốt với , dù có tức giận thì hình như cũng đều do mà nên. tốt với như vậy, nên tốt với gấp bội mới phải, tại sao từ trước tới nay luôn để bản thân cảm thấy rằng họ là những người xa lạ? Là vợ chồng, nhưng lại thể ở bên nhau, lại có tình cảm vợ chồng mà tình cảm cũng có thể vun đắp dần dần, hơn nữa từ lúc bắt đầu bọn họ đã phải là người xa lạ, nếu nói về cơ sở tình cảm thì còn rất thâm sâu.
   muốn hỏi , trong trái tim có còn hình bóng của Tống Tử Đồng nữa ?
   Lúc đó đau đớn như vậy, chỉ hai năm, có thể quên người mà mình đã từng sao? Tuy vậy, vẫn quyết ̣nh sẽ nhắc tới nữa. Nếu Kiều Ưu Ưu đã nói vậy, bỏ lại quá khứ, bắt đầu từ bây giờ. Cho dù có Tống Tử Đồng hay chăng nữa, Kiều Ưu Ưu đã quyết ̣nh sẽ sống thật tốt với , vậy thì điều cần phải làm chính là đối xử tốt với , tạo cơ hội cho người khác nữa.
   “Chuẩn bị xong chưa?”
   Kiều Ưu Ưu suy nghĩ bị hỏi vậy bỗng ngẩn ra, “chuẩn bị cái gì?”
   Trán dựa vào Trử Tụng, lúc nói chuyện yết hầu của sẽ rung nhẹ, giọng nói trầm ấm, hình như còn hơi có ý cười: “Thế giới bên ngoài”.
   “…”
   * * *

   Thế giới bên ngoài. Kiều Ưu Ưu chỉ còn biết rên nhẹ hai tiếng. Đưa ra đề tài như vậy phải là muốn lấy ra làm trò cười sao? Quân đội cũng chẳng phải là nơi cự tuyệt với thế giới bên ngoài, cũng phải là ̣a ngục biết gì về bên ngoài còn cần tới nói sao? Những điều biết thì bọn họ đều biết, những điều biết thì họ cũng biết, đây rõ ràng là ́ ý mà.
   Tuy vậy cằn nhằn cũng chỉ là cằn nhằn, việc phải chuẩn bị thì vẫn cứ phải chuẩn bị. Đội trưởng đội tuyên truyền của sư đoàn đã ́ch thân tới tìm , hỏi khi nào tiện để họ bố trí trước, Kiều Ưu Ưu mở quyển lịch ra, ngón tay lướt lên rồi lại lướt xuống những con số, cuối cùng đã chọn ngày hai tư tháng mười hai.
   Đêm giáng sinh. Chọn ngày này vì dù sao đây cũng là một ngày lễ.
   Hai ngày sau đó, Kiều Ưu Ưu chỉ nằm trong nhà vò đầu bứt tóc, viết ra rồi lại xóa , chương trình kéo dài một tiếng thực ra cũng phải là dài, nhưng so với thời gian lên sóng một phút rưỡi của thì thật là dài hơn quá nhiều. Khó khăn lắm mới chia chương trình được ra thành nhiều tiết mục, mà một mình lại thể hoàn thành hết được.
   Hôm đó bỗng trở nên vô cùng hiền thục, Trử Tụng vừa bước vào cửa, đã lấy dép, rót nước cho giống như người vợ trẻ theo sát bên cạnh Trử Tụng, mắt híp lại ngừng tươi cười.
   Trử Tụng bỗng thấy chột dạ, còn tưởng rằng vợ đã bị “thế giới bên ngoài” dày vò đến mức biến thành kẻ ngốc rồi.
   “Em bị trúng tà à?”
   Nếu như trước đây, Kiều Ưu Ưu nhất ̣nh sẽ vô cùng tức giận, nhưng lần này tính khí của lại rất tốt, hai tay thành thực đặt ở dưới cằm, ánh mắt sáng lên: “Em có tốt ?”
   “Ái chà!” Trử Tụng lấy tay bịt mắt lại: “Đừng nhìn như vậy!”
   “Sao thế?”
   Trử Tụng ép sát người vào tai rồi nói: “Trời vẫn chưa tối đâu, hoạt động ban đêm lúc này còn hơi sớm.”
   “Biến!” Kiều Ưu Ưu cười và đẩy ra, “em có chuyện muốn nói với , nghiêm túc đấy.”
   “Ừ, nói .” Trử Tụng vào phòng ngủ, cởi bộ quân phục ra và mặc bộ đồ ở nhà vào.
   nhận lời với em trước đã.”
   “Em nói trước .”
   “Vậy nhất ̣nh phải giúp em.”
   “Em nói trước, để nghe xem nào.”
   chắc chắn có thể làm được, nhưng phải đồng ý với em. Dù là phải làm trái với kỉ luật quân đội thì cũng phải đồng ý.”
   “Kiều Ưu Ưu, em ở nhà lâu quá nên sinh bệnh rồi à? Sao lại bắt đầu lên mặt rồi?”
   “Hừ!” Kiều Ưu Ưu chống tay lên eo: “Thế thì cũng chỉ lên mặt khi đứng trước , nên cảm kích vì điều đó mới phải.”
   “Được!” Trử Tụng thay xong quần áo liền tiến lại gần , “ đồng ý với em, nhưng em phải giúp được thỏa mãn.”
   Hàng mày của Trử Tụng rung lên, ôm lấy lăn lên giường. Kiều Ưu Ưu vật lộn nói: “Còn sớm quá. Chính đã nói thế!”
   “Sớm hay muộn cũng chẳng có gì khác biệt, nội dung đều giống nhau thôi.” Bàn tay sớm đã yên phận cởi bỏ quần áo người . Mỗi ngày được ôm lấy ngủ, đã quen với cuộc sống có Kiều Ưu Ưu, đã những ngày tháng có . Một ngày nào đó phải trở về thì chắc chắn sẽ rất khó thích ứng.   Chương 26   Kiều Ưu Ưu đến phòng phát thanh từ rất sớm, chưa từng được động vào các thiết bị phát thanh, lần đầu tiên nhìn thấy còn thực sự biết làm thế nào. Sư đoàn trưởng nói quả sai, doanh trại của họ diện tích tuy lớn nhưng có đầy đủ tất cả, hơn nữa mọi thứ đều rất chuyên nghiệp.
   Thượng úy Tiểu Tô của phòng tuyên truyền giới thiệu với Kiều Ưu Ưu những phím tắt và mở mà sẽ phải dùng tới, Kiều Ưu Ưu vội vã ghi chép, cả một buổi chiều luôn ở trong trạng thái tập trung tinh thần cao độ. Làm việc ở Đài Truyền hình đã năm năm, cũng đã thu rất nhiều chương trình, từng chữ khi thu đều được cầu nghiêm ngặt, nói sai một chữ là phải thu lại, nghiêm trọng hơn thì có thể sẽ bị đuổi khỏi đài, nhưng cho dù là những lúc như vậy, cũng lo lắng hồi hộp như hôm nay.
   “Chị dâu làm sao thế? Thu chương trình đối với chị chẳng phải là chuyện cơm bữa sao? Hơn nữa ở đây lại chỉ phải thu chứ phải lộ diện nên càng đáng sợ.” Tiểu Tô an ủi .
   Kiều Ưu Ưu cười rồi gật đầu, lí do này cũng đúng, trước đây khi đứng trước 1,4 tỉ người xem toàn quốc cũng chưa từng cảm thấy sợ hãi, hôm nay bị làm sao vậy? Lại cảm thấy sợ hãi khi thu .
   sao, nhân lúc chưa bắt đầu tôi vận động một chút là ổn thôi.” Kiều Ưu Ưu tập vài động tác thư giãn làm nóng người ở trong phòng thu.
   Chương trình hôm nay chưa được thông báo ra ngoài, cũng có thể nói rằng, mọi người sẽ ở trong một tình huống hoàn toàn ngờ tới khi nghe thấy giọng nói của Kiều Ưu Ưu, giọng nói của sẽ được truyền từ loa đến khắp những ngóc ngách trong doanh trại bao gồm cả sân bay và sân tập thể.
   * * *

   Buổi chiều hôm đó Trử Tụng có việc gì, Kiều Ưu Ưu lại có nhà nên cũng vội trở về mà cùng mọi người tới câu lạc bộ. Triệu Kha và mấy người khác ngừng thì thầm to nhỏ với nhau, ánh mắt liên tục nhìn về phía Trử Tụng.
   “Này, có việc gì thì nói ra, ban ngày ban mặt nhìn tôi như vậy làm gì?”
   “Trung đội trưởng à!”
   Triệu Kha nhanh chóng cúi gục đầu xuống, đổi giọng nói: “Trung đội trưởng, hôm nay có chuyện gì vui à? đâu cũng thấy cười.”
   có việc gì thì cho tôi cười à?”
   “Cũng phải như vậy, quan trọng là bộ dạng của khi vui nhìn giống như một con chuột vừa mới trộm lương thực về vậy.”
   “Thế cậu nhìn thấy chuột cười rồi à? Còn ra vẻ ta đây sợ?” Trử Tụng cười mắng ta. Hôm nay rất vui vì bà xã sắp được xuất đầu lộ diện, một lúc nữa sẽ mang tới bao nhiêu sự kích động đây? sẽ oai biết chừng nào? À, ha ha ha, cứ nghĩ tới là lại nhịn được muốn cười phá lên.
   “Hừm” Trử Tụng suýt chút nữa nhịn được cười thành tiếng, vội vàng chuyển sang hắng giọng.
   Dương Văn đặt chiếc ́c xuống, vươn người về phía Trử Tụng, “hôm nay sao về nhà? Bình thường cứ đến giờ này là lại về nhà ôm vợ mà, hay là chị dâu đuổi ra khỏi nhà rồi?”
   “Này!” Trử Tụng ra bộ thở dài: “Chị dâu chú ghét , bỏ lại , một mình chơi rồi, về nhà cũng chỉ có một mình , quá lạnh lẽo.”
   Mấy lời này gần như đã gây nên sự bất mãn cho tất cả các chiến sĩ ngồi trong phòng nghỉ, cái người có vợ ở kề bên như sao có thể hiểu được tâm tình của những người chỉ có thể vơi bớt nỗi nhớ nhung qua những bức ảnh của vợ như bọn họ. ta đến thần thánh cũng chẳng thèm quan tâm tới, đúng là phẫn nộ cực điểm!
   Trử Tụng vẫy tay gọi một chiến sĩ trong câu lạc bộ, “ở đây các cậu đã bật đài phát thanh chưa?”
   “Đài phát thanh gì?”
   “Cái gì mà đài phát thanh gì, tất nhiên là phát thanh của sư đoàn.”
   “À, mở được vài ngày thì mọi người đều chê chán nên đã tắt rồi, nói là tới câu lạc bộ để thư giãn chứ phải để tự làm khổ mình.”
   “Mở ra , biết chừng sẽ có thể nghe thấy cái gì hay ho lắm.”
   “Hả, phát thanh của doanh trại ta còn có thể có điều gì hay ho, ngay đến điều gì kinh động cũng chẳng có, chỉ toàn là hòa bình hòa hợp, hòa bình thì đều chẳng liên quan tới chúng ta.” Triệu Kha nghịch chiếc bật lửa, vắt chân lên nói.
   Trử Tụng thèm quan tâm tới ta, dặn dò chiến sĩ kia: “Mở ra hết, chỉnh thanh lớn nhất cho tôi.”
   Những chiến sĩ cùng đoàn nhìn Trử Tụng với một ánh mắt vô cùng đồng cảm, “trung đội trưởng, hôm nay sao chứ?”
   “Cậu nhìn tôi bằng ánh mắt gì vậy? Tôi vẫn còn khỏe chán!” Trử Tụng liếc nhìn đồng hồ, vẫn còn hai mươi lăm phút nữa. vẫn chưa biết Kiều Ưu Ưu chuẩn bị nói cái gì, việc nhờ làm đã xong xuôi hết, nhưng lại cho biết mình sẽ làm gì, khẩu vị của sớm đã bị kéo mất. Đồng chí Kiều Ưu Ưu à, phu quân rất mong chờ đây, đừng có gây ra sai sót gì.
   Mấy người họ nói chuyện một hồi, cảm thấy vô vị quá bèn rủ nhau đánh bi-a. Trử Tụng vốn được mệnh danh là tuyển thủ bi-a số một trong Sư đoàn quân 1. Từ trước tới nay luôn đánh trúng hết bóng, quyết nương tay cũng chưa bao giờ giữ thể diện cho các lãnh đạo, ngay cả sư đoàn trưởng ́ch thân lâm trận cũng nể mặt chút nào.
   Triệu Kha nói: “Trung đội trưởng, chơi một ván chứ?”
   Trử Tụng xòe hai bàn tay ra, dáng vẻ rất tùy ý.
   Triệu Kha bắt đầu xoa tay chuẩn bị, khổ luyện bấy lâu nay cũng chỉ để có một ngày ́ch thân hạ được Trử Tụng. Nhưng nào có biết, từ nhỏ Trử Tụng đã chơi cái trò này, hồi nhỏ trong nhà chẳng có trò chơi nào để giải trí nên bày ra mấy quả bóng, mấy em nhà mỗi ngày đều tụm lại chơi, chiều cao đủ thì giẫm lên ghế, chơi bi-a đã mấy chục năm, mấy người họ một chốc một lát làm sao mà đọ lại được?
   “Bắt đầu !”
   Trử Tụng ra dấu tay mời Triệu Kha đánh trước, Triệu Kha với tư cách là cấp dưới nên vẫn muốn nhường đánh trước, nhưng Trử Tụng rất kiên quyết, Triệu Kha cũng đôi co nữa, đánh trước tức là sẽ có ưu thế, nói chừng cũng sẽ đánh hết bóng cho xem.
   Lần đánh đầu tiên, bóng bị đánh tỏa ra, bóng đỏ vào rổ trước. Sau đó ngày càng thuận lợi, lại càng tự tin hơn, mỗi quả bóng đều vào rổ rất chính xác, hơn nữa bóng trắng cũng đã tìm được một vị trí tốt. Trử Tụng vừa xem vừa gật đầu, quả nhiên đã tiến bộ hơn rất nhiều.
   căng thẳng chứ?”
   “Có gì phải căng thẳng?” Trử Tụng hỏi lại.
   Dương Văn đổ thêm dầu vào lửa nói: “Nếu ta mà đánh hết bóng thì huyền thoại bất bại của cũng bị tiêu tan rồi.”
   “Cậu có thể phủ ̣nh Kiều Đan – người đã từng là một huyền thoại sau khi bị hậu bối theo kịp sao?” Trử Tụng vừa quan sát bàn bóng vừa nói rất nhẹ nhàng.
   Dương Văn tự giác ngậm miệng, tránh sang một bên.
   Bóng đen số tám, quả bóng cuối cùng, nếu quả này vào rổ thì Triệu Kha có thể lập kỉ lục mới rồi. Bản thân ta rất kích động, thử nhiều lần, thay đổi bao nhiêu vị trí, nhưng cuối cùng vẫn đánh hỏng. Bóng đen số tám những vào rổ mà còn va vào bóng của Trử Tụng, lại phải lấy một quả bóng khác ở trong rổ ra.
   Trử Tụng bắt đầu đánh bóng, vô cùng thuận lợi, hoàn toàn phải mất thời gian để tìm vị trí đánh, đánh rất tự nhiên mà còn rất tốc độ. Những người khác xem rất chăm chú, thực ra cũng chỉ là vội vã muốn thắng nhanh ván này để nghe bà xã kể chuyện mà thôi.
   Đến lượt Trử Tụng đánh bóng đen số tám, Trử Tụng nằm bò lên bàn bóng nhìn Triệu Kha, ngoác miệng cười: “Xin lỗi nhé, em.”
   Lời nói vừa dứt thì một tiếng “binh” vang lên, cây gậy đập vào quả bóng, bóng đen một đường lướt qua bóng của Triệu Kha rơi tõm vào rổ.
   “Hay!”
   Tất cả mọi người đều hô lên, Trử Tụng nhìn đồng hồ, vứt cây gậy đánh bóng xuống rồi chạy ra ngoài. Mọi người hiểu tại sao nên hỏi muốn làm gì, vừa chạy vừa nói: “ nghe kể chuyện.”
   * * *

   Kiều Ưu Ưu hít một hơi thật sâu rồi ra dấu với Tiểu Tô, Tiểu Tô mở nút bắt đầu. Kiều Ưu Ưu hỏi bằng khẩu hình: “Có thể nói được chưa?”
   Tiểu Tô ra dấu tay với . Kiều Ưu Ưu vỗ ngực, nhẹ nhàng lấy giọng: “Chào mọi người.”
   Do quá căng thẳng nên thanh rõ ràng và hơi cứng nhắc. Kiều Ưu Ưu nắm lấy tóc, hít vài hơi thật sâu ra dấu tay “ok”
   “Chào mọi người, tôi là Kiều Ưu Ưu.”
   Lần này còn sự cứng nhắc và căng thẳng, trong lời nói còn có đôi chút vui vẻ. Trử Tụng nghe thấy câu nói đầu tiên của còn tưởng rằng được khỏe, nhưng câu tiếp theo đã làm yên tâm hơn, hai chân gác lên bàn rung rung. Dáng vẻ ung dung tự tại, chờ đợi sự huyên náo của cả sư đoàn.
   “Á á á á á, là ai, là ai?”
   “Ai vậy?”
   ấy nói gì?”
   “Sao lại là một gái?”
   Cả câu lạc bộ bắt đầu bùng nổ, tất cả mọi người đều nghĩ rằng mình nghe nhầm, hoặc là tai mình có vấn đề, kêu loạn hết cả lên, ai cũng tỏ ra vô cùng hưng phấn.
   “Suỵt, đừng nói nữa, nghe .”
   “Hôm nay tôi sẽ phụ trách chương trình này, đầu tiên chúng ta sẽ nghe qua tình hình thời tiết, bởi vì tôi khá quen vấn đề này.” Kiều Ưu Ưu ́ gắng để giọng của mình nghe vui vẻ hơn, để cho chương trình còn vẻ nghiêm nghị và căng thẳng như mọi ngày, có ai phối hợp với nên chỉ có thể tự hỏi và tự mình trả lời.
   “Từ đêm nay tới sáng ngày mai, nhiệt độ thấp nhất là 11 độ, nhiệt độ cao nhất là 3 độ, nhiều mây chuyển nắng.”
   Trong phòng thu , Kiều Ưu Ưu hoàn toàn biết tình hình bên ngoài như thế nào. Chương trình phát thanh đối với em trong sư đoàn vốn dĩ là cái có cũng được chẳng có cũng được, bỗng nhiên có một ngày, người dẫn chương trình thay đổi, chỉ biến thành một người phụ nữ mà còn là một người phụ nữ nổi tiếng. Điều này làm sao có thể khiến họ kích động? sân lớn hầu như còn một ai lại, tất cả đều tránh vào nơi kín gió để nghe Kiều Ưu Ưu nói. Ngay cả sân bay cũng trở nên yên tĩnh, máy bay hạ cánh cũng chẳng có ai quan tâm.
   “Được rồi, chương trình chính thức bắt đầu. Mọi người có lẽ cũng nhớ rõ hôm nay là đêm giáng sinh, theo truyền thuyết kể rằng đêm nay ông già Noel sẽ lái chiếc xe trượt tuyết của mình tới khắp mọi nhà. Vậy nên tôi có một thỉnh cầu nho nhỏ, hi vọng tối nay các đồng chí bay tuần đêm sẽ chú ý hơn, đừng va phải ông già Noel. Cám ơn rất nhiều!”
   “Phụt!” Lưu Nhị Lăng vừa uống một ngụm nước bỗng phun ra hết lên mặt trưởng đoàn.
   “Xin… xin lỗi, trưởng đoàn, phải tôi ́ ý đâu ạ.”
   Trưởng đoàn Cao nheo mắt hét lớn: “Còn mau đưa giấy cho tôi.”
   ta nói chẳng có lý lẽ gì cả, coi chúng ta là trẻ con hết cả sao, cái gì mà va phải ông già Noel chứ. Mẹ tôi muốn va phải đấy, bảo ông ta ra đây xem nào.” ta chính là người bay tuần đêm nay, vậy mà Kiều Ưu Ưu lại nghĩ ra cái chiêu này.
   “Cậu kì kèo cái gì chứ? Hài hước, có hiểu ? Cái này khá thú vị, con gái tôi mà nghe thấy chắc sẽ vui lắm.” Nói xong ông với tay bấm điện thoại gọi về nhà bảo Nhiễm Nhiễm chạy ra cửa sổ để nghe đài phát thanh.
   Lúc này đã có rất nhiều người vây xung quanh Trử Tụng, dáng vẻ của lúc này cực kì đắc ý. Đây chính là thể hiện quá là oai rồi.
   “Ting ting tang ting ting tang, chuông reo ting tang, chúng ta trượt tuyết thật là vui, chúng ta ngồi xe trượt tuyết, hi hi!” Kiều Ưu Ưu hát hai câu, “được rồi, tôi hát hay nên chỉ hát đến đây thôi.”
   “Hay mà, hay mà.”
   “Chị dâu hát thêm bài nữa .”
   “Hát thêm bài nữa.”
   Mọi người trong sư đoàn đều hét lên như điên, Kiều Ưu Ưu hoàn toàn nghe thấy gì, Trử Tụng lại đơ ra, cả đám người vây quanh như một đàn ruồi vo ve, “bảo chị dâu hát thêm bài nữa .”
   “Hát cái đầu cậu, ngậm miệng hết lại cho tôi, muốn nghe thì cút ngay ra ngoài cho tôi.” Trử Tụng gầm lên như sư tử, những người khác im bặt. Trử Tụng lại cảm thấy rất phiền phức, vợ hát cho nghe một câu đã là tốt lắm rồi, thế mà còn muốn nghe nữa? Được voi đòi tiên! Hơn mười năm trước mới được nghe Kiều Ưu Ưu hát bài “ bé lọ lem” thanh đó khiến trái tim tan chảy hoàn toàn.
   Sư đoàn trưởng và chính trị viên đứng trước cửa sổ văn phòng, có thể nghe thấy tiếng từ loa phát thanh, cũng có thể nghe thấy tiếng như khỉ về rừng của mọi người trong sư đoàn, ai cũng tưng bừng nhảy lên nhảy xuống.
   “Ông Ngụy, đúng là chỉ có ông mới có thể nghĩ ra được cách này.”
   “Một năm rồi, mọi người cũng chẳng dễ dàng gì, khó khăn lắm mới tìm được nguồn tài nguyên lớn đến vậy, sử dụng thì thật là quá lãng phí, phù hợp với phương châm trong kế hoạch năm năm lần thứ mười hai của nước ta.”
   Chính trị viên cười, lắc đầu: “Thế người ta đã làm chương trình cho ông rồi, hình phạt cho Trử Tụng thì sao?”
   “Tôi đâu có nói để ấy làm thì Trử Tụng sẽ được miễn phạt. Hơn nữa, tên tiểu tử ấy thích giữ thể diện, sao có thể vì bản thân phải chịu phạt mà để vợ đứng ra đỡ. Bản kiểm điểm ngày thứ hai phải nộp, 30 km cũng phải chạy, sợ tôi công nhận còn tự tìm người đến giám sát. Tên tiểu tử này, đúng là chỉ có ta.” Sư đoàn trưởng Ngụy cười, lắc đầu.
   Chính trị viên mở tờ giấy A4 đặt bàn, chữ viết dày đặc cũng phải đến hơn hai mươi trang. Hai vạn chữ còn đủ nữa là…
   “Tên tiểu tử này là một tấm thép tốt, năm đó lựa chọn cậu ta từ trong đám tân binh, ông Ngụy, ông đúng là có con mắt tinh tường. Tôi vẫn còn nhớ, hồi ta mới đến đúng như quái vật, nhìn ai cũng vừa mắt, nhưng thành tích ở mọi mặt đều rất xuất chúng. ta còn tưởng chúng ta đều biết, nửa đêm ta lén chạy ra sân bay, xem máy bay, lượn vài vòng xung quanh máy bay.”
   “Đúng thế!” Sư đoàn trưởng Ngụy ngồi xuống chiếc ghế xoay, “khi còn là tân binh ngay cả trong kì nghỉ phép cậu ta cũng trốn một lần, ông còn nhớ ? Đặc biệt cử xe đón cậu ta, kết quả là tên tiểu tử đó lại chơi trò mất tích với chúng ta.”
   “Thấm thoắt mà mười mấy năm đã trôi qua, chúng ta đều già cả rồi, sau này thiên hạ là của bọn họ.”
   “Chương trình hôm nay có chủ đề là thế giới bên ngoài. Chủ đề khá là khó nói, nói thực là tôi cũng thích. Tuy nhiên chúng ta hãy cùng lắng nghe bài hát cũ của Tế Tần.”
   “Từ rất lâu rất lâu trở về trước, có em, em có . Từ rất lâu rất lâu trở về trước, em rời xa , đến một nơi xa mãi…”
   Kiều Ưu Ưu chỉnh thanh nhỏ hơn, “mọi người có thể cùng hát, tôi rất muốn nghe, biết tập thể quân nhân khi hát các bài hát thịnh hành sẽ có cảm giác như thế nào?”
   Lời nói của Kiều Ưu Ưu giống như đã mang tới một sự hưng phấn cho toàn bộ chiến sĩ trong sư đoàn, bắt đầu từ hát nhỏ chuyển sang hát hợp ca. Tiểu Tô vươn ra cửa sổ dỏng tai lên nghe, có thể nghe thấy họ gần như đã lấn át giọng hát của ca sĩ. Tuy nhiên dường như còn giai điệu.
   “Cái Kiều Ưu Ưu này, lại còn có cái chiêu này nữa.”
   “Con bé này nói xấu tôi!” Sư đoàn trưởng tức giận trừng mắt.
   Chính trị viên nhìn ra ngoài cửa sổ cười, lẩm nhẩm hát theo. Các bài hát thịnh hành ông hầu như nghe, bài này ông cũng chỉ biết giai điệu, nhưng vẫn nhịn được phải hát theo, “…thế giới… tươi đẹp.”
   * * *

   “Tôi muốn hỏi một câu, mọi người bây giờ, muốn nghe nhất là chuyện gì ở bên ngoài? À, có đường dây nóng. Vậy thì để tôi tự chọn nhé. Xin mời mọi người lắng nghe thanh bên ngoài.”
   Kiều Ưu Ưu ngắt mic, mở đoạn băng đã được thu từ trước ra. Đây chính là việc mà đã nhờ Trử Tụng “ăn trộm” danh sách tên của những người vợ của các chiến sĩ từ phòng Hậu cần của doanh trại về. Cụ thể biết có phải ăn trộm thật hay , điều đó còn phải xem bản lĩnh của Trử Tụng.
   thanh ở bên ngoài còn phải là bà xã của các chiến sĩ này sao? Thế giới của họ, ngoài máy bay và người thân ra, còn có thể chứa đựng thứ gì khác?
   Mỗi người vợ sẽ nói ba, bốn câu, rất ngắn gọn đơn giản, nhưng đều là những sự nhớ mong và mong chờ của họ đối với chồng mình. “Khỏe mạnh, bay an toàn” đều là nguyện vọng chung của tất cả những người vợ. Phần cuối cùng còn có thanh của một vài đứa trẻ, “chúng nói ba ơi, con nhớ ba, ba là người dũng cảm nhất thế giới.”
   “Á, á hình như tôi vừa nghe thấy giọng nói của vợ tôi.”
   “Con gái cưng của tôi. Đúng là có khí phách! Ha ha!” Trưởng đoàn Cao cười vô cùng đắc ý, Cao Nhiễm Nhiễm là đứa bé đầu tiên lên tiếng, bé tự hào nói rằng: “Ba chính là người lái chiếc máy bay chiến đấu J-10 đầu tiên,” bé rất ba mình.
   “Nghe thấy chưa, con trai tôi khen tôi dũng cảm và vĩ đại đấy!”
   “Sao giọng nói nào cũng đều giống nhau? Cũng chẳng nói thêm đôi ba câu, chả nghe ra được!”
   Một vài lính kiềm chế được nỗi nhớ cao giọng hét vào loa: “Vợ ơi, nhớ em tới nỗi ăn ngon ngủ yên.”
   Kiều Ưu Ưu nghe thấy giọng nói của những người vợ, mắt đẫm nước, ngay cả Tiểu Tô cũng quay đầu để lau nước mắt. Kiều Ưu Ưu hắng giọng, bật mic lên nói: “Rất xin lỗi mọi người, vì thời gian có hạn nên chỉ có thể chọn ra một phần nhỏ, nếu còn có cơ hội lần sau, tôi nhất ̣nh sẽ phát bổ sung nốt phần còn lại. Mời những đồng chí nghe thấy tiếng vợ con mình lên tiếng nhanh chóng tới nhận. Nếu ngay đến giọng nói của vợ con mình mà cũng nghe ra thì xin tự giác ôm gối quỳ vào góc tường hát quốc ca. Còn nữa, được “đứng lên”. Mọi người phải giám sát lẫn nhau.”
   Những lính vừa kêu gào nghe ra giọng nói của ai bị cả đám người ép dồn vào tường, ép ôm gối úp mặt vào tường hát quốc ca, hát hết câu đầu tiên sẽ bị tất cả mọi người vây lại xử lí. Lí do là được phép đứng lên.
   Trử Tụng ngồi yên lặng cúi đầu từ nãy giờ, nghe nói từng câu, từng chữ. nghe thấy trong đoạn băng lúc nãy cũng có giọng nói của Kiều Ưu Ưu, và mọi người cùng đồng thanh nói: “Chồng à, giữ gìn sức khỏe và bay an toàn nhé!”
   Đây là lần đầu tiên Kiều Ưu Ưu nói những câu như vậy cho nghe, rất cảm động. Giọng nói rất chân thành, thực sự hi vọng có thể bình an vô sự.
   “Cảm ơn em, Ưu Ưu.”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 27


   Chỉ trong vòng 60 phút, chương trình của Kiều Ưu Ưu đã mang tới chỉ là sự hưng phấn mà có thể gọi là chấn động. vừa tuyên bố chương trình tới đây kết thúc, có duyên lần sau gặp lại thì cả sư đoàn vọng lên các loại thanh gọi nhau.
   Chỉ chưa đầy hai phút sau, bên ngoài phòng phát thanh đã chen chúc đầy người, Tiểu Tô mở hé ra một khe cửa nhỏ thì thấy toàn người là người, vội vàng đóng cửa lại, vỗ ngực nói: “Toàn… toàn là người.”
   Kiều Ưu Ưu nheo mày, nhiều người ở ngoài như vậy thì làm sao mà ra được, làm thế nào bây giờ? biết xoay sở ra sao thì đột nhiên có người gõ vào cửa kính, Kiều Ưu Ưu sợ quá nhảy sang một bên. Đây là tầng bốn đấy, trèo lên được tầng bốn để gõ vào cửa kính thì thật khó tin, chẳng ai lại điên cuồng tới vậy?
   “Ưu Ưu, mở cửa sổ ra.”
   Giọng nói Trử Tụng được truyền qua cửa kính nghe rất nhỏ, Kiều Ưu Ưu giống như vừa nhìn thấy cứu tinh, vội vàng chạy ra mở cửa sổ cho vào.
   “Sao lại trèo được lên đây? Trời đã tối rồi, ngộ nhỡ ngã xuống thì làm sao?”
   Trử Tụng chống tay vào cửa sổ nhảy xuống phủi phủi tay, cười nham hiểm hỏi khẽ: “Thương rồi à?”
   Kiều Ưu Ưu tức giận đẩy ra: “Nếu mà ngã xuống thì chuyển ngành về nhà luôn !”
   “Trong lòng nắm chắc rồi, ngã làm sao được.” Trử Tụng chỉ Tiểu Tô: “ kia, mở cửa!”
   “Trung đội trưởng, bên ngoài vây kín người rồi, nếu thực sự phải mở cửa thì những người đó sẽ tràn vào phòng làm hỏng hết các thiết bị mất, làm thế nào? Tôi làm sao mà bàn giao lại cho sư đoàn trưởng được chứ.”
   Trử Tụng lạnh lùng trả lời: “Thì cũng là tự ông ta gây ra, chẳng có chuyện gì cũng bắt làm chương trình này nọ, lại còn thế giới bên ngoài, làm cho cả sư đoàn lính tráng lúc thì vui mừng lúc thì đau thương.”
   Tiểu Tô dám trả lời, nghĩ thầm: “Còn phải là do vợ quá dễ bị lừa sao.”
   “Hay là chờ thêm một lát nữa , đợi họ giải tán hết thì chúng ta về.”
   đợi nữa, tôi phải về nhà ăn cơm, đói sắp chết rồi!” Nói xong, kéo tay Kiều Ưu Ưu tới cửa “cạch” cửa bị đẩy mạnh ra, vài người dựa vào cửa bị đè bẹp xuống dưới đất.
   “Đều rảnh quá có việc gì làm phải ? Phải làm gì thì làm , đứng đây làm gì? Muốn tạo phản à?”
   Mọi người vừa nhìn thấy Trử Tụng ra liền lặng lẽ bò từ dưới đất lên. Có người nói: “Chúng tôi đến nhận vợ.”
   “Chị dâu, trả lời đúng có được thưởng ?”
   “Chị dâu, lần này có vợ tôi, năm sau sẽ đến lượt chứ?”
   Kiều Ưu Ưu nấp sau lưng Trử Tụng cười nói: “Nếu có cơ hội!”
   “Thế nếu có cơ hội thì sao?”
   “Sao mà lắm lời thế? Tránh hết cả ra, cần ăn nữa, chuẩn bị huấn luyện để bay!”
   Trử Tụng rất nghiêm khắc, Kiều Ưu Ưu lần đầu tiên nhìn thấy Trử Tụng như vậy, lời nói vô cùng có uy lực, mấy lính bị mắng cho một câu liền chậm chạp tránh sang một bên để nhường đường. Trử Tụng bảo vệ Ưu Ưu “ra khỏi vòng vây”.
   Cả đám người vẫn còn ngóng theo, Trử Tụng đề phòng quay lại nhìn họ, vừa có một người động đậy thôi là chỉ thẳng tay vào, mạnh mẽ nói: “ được động đậy!”
   lính ngây người nói: “ động đây, tôi… gãi ngứa thôi mà.”
   “Với tư cách là lãnh đạo của sư đoàn, chính trị viên đặc biệt tới gặp mặt Kiều Ưu Ưu. Chân thành cám ơn chương trình của Kiều Ưu Ưu đã mang tới một luồng sinh khí mới cho cả sư đoàn.” Chính trị viên khen nhiều khiến đôi chút ngượng ngùng.
   “Chính trị viên, đứng nói vậy, đây đều là những việc nhỏ nhặt mà tôi nên làm.”
   “Thế nên còn phải cảm ơn Trử Tụng vì đã cưới về sư đoàn một người vợ tốt như vậy.”
   Nghe xong câu nói này, Trử Tụng lại thấy vui, đôi mắt trợn tròn xoe, ôm lấy vai Kiều Ưu Ưu dõng dạc tuyên bố chủ quyền: “Vợ là của tôi!”
   Chính trị viên cũng trợn mắt nhìn : “Tôi có nói phải đâu!”
   “Chính trị viên, sư đoàn trưởng Ngụy đâu?”
   “Ồ, ông Ngụy có chút việc nên một lát nữa sẽ tới, tối nay phải tiếp đón vợ cậu chu đáo. thôi!”
   Kiều Ưu Ưu nghe từ “tiếp đãi” cũng hiểu là phải ăn uống, từ nhỏ điều ghét nhất chính là tụ tập ăn uống, vội vàng xua tay nói, “ cần.”
   “Kiều Ưu Ưu cũng đứng quá căng thẳng, vùng này giáp biển, cũng có nhà hàng nào, chỉ ăn trong nhà ăn của doanh trại thôi, chỉ có chúng ta ăn với nhau, dù sao hai người cũng phải ăn tối, nói chừng tên tiểu tử này muốn nấu cơm, chút nữa sẽ lừa tới nhà ăn, cũng như nhau cả thôi mà.”
   “Vậy được ạ, cám ơn chính trị viên!”
   “Đùng khách sáo!”
   Trử Tụng đứng như trời trồng, nói với giọng ̉ quái: “Chính trị viên, có thể cho phép đồng chí Kiều Ưu Ưu mang theo người nhà ?”
   “Tên quỷ này, cho thì cậu sẽ à?”
   “Thế thì được!” Trử Tụng kéo dài giọng phản bác, nắm lấy tay Kiều Ưu Ưu buông ra.
   Trử Tụng cứ cứng đầu cứng ̉ theo Kiều Ưu Ưu tới nhà ăn, cùng ăn với hai vị lãnh đạo lớn nhất của sư đoàn, hoàn toàn có áp lực nào nhưng Ưu Ưu lại cảm thấy hơi căng thẳng. Tuy đã tham gia nhiều cuộc gặp gỡ quan trọng, nhưng hai vị này dù sao cũng là lãnh dạo của Trử Tụng, nhất cử nhất động của đều phải giữ thể diện cho Trử Tụng. làm khó chồng mình trước mặt người ngoài là nguyên tắc mà cho rằng đơn giản nhất cương vị của một người vợ.
   Nếu so sánh thì Kiều Ưu Ưu cảm thấy chính trị viên thực sự là hiền lành dễ gần hơn, ông liên tục híp mắt cười, mặt còn có nếp nhăn do thời gian để lại. Sư đoàn trưởng rốt cuộc có tính cách như thế nào thì vẫn chưa thể nắm được, dáng vẻ của ông ấy rất khó suy đoán. Tuy vậy, lần này sư đoàn trưởng gây áp lực như lần trước. Trong lòng vẫn cứ nhớ mãi cái từ “xử phạt” cả buổi tối đều suy nghĩ xem nên mở miệng thế nào cho thích hợp.
   Chính trị viên rót thêm trà cho Kiều Ưu Ưu cười hỏi: “Ưu Ưu à, hôm nay lúc phát chương trình, tôi và ông Ngụy đều thắc mắc hai người quen nhau như thế nào vậy? Trử Tụng nhập ngũ từ hồi mười mấy tuổi, cả năm cả tháng đều ở trong quân đội, lẽ nào hai người quen nhau qua xem mặt?”
   Kiều Ưu Ưu nhìn Trử Tụng, nháy mắt với , Trử Tụng hắng giọng nói: “Việc này là như thế này…”
   hỏi cậu.” Sư đoàn trưởng sầm mặt cắt ngang lời nói của Trử Tụng.
   Kiều Ưu Ưu nuốt nước miếng, vị sư đoàn trưởng này thật là kì lạ.
   “Hai chúng tôi từ nhỏ đã quen biết, học cùng với nhau từ cấp một lên cấp ba.”
   “Ồ, hóa ra là thanh mai trúc mã à, thảo nào.”
   “À!” Chính trị viên nhìn Trử Tụng: “Trong kì nghỉ của tân binh có phải cậu lén trốn về thăm Ưu Ưu ?”
   Kiều Ưu Ưu nhíu mày nhìn Trử Tụng, giả bộ cười giống như đợi Trử Tụng thẳng thắn nói ra sự thật. hề gặp trong khoảng thời gian đó, ai mà biết được rằng khi đó trốn về để gặp ai.
   “Híc” Trử Tụng ngồi tránh sang một bên.
   Vì muốn giữ cho Trử Tụng một lối thoát nên Kiều Ưu Ưu làm ra vẻ ngượng ngùng, xấu hổ gật nhẹ đầu. Chính trị viên cười to lên. Trử Tụng ngẩn ngơ nhìn điệu bộ của Kiều Ưu Ưu lúc này, từ trước tới nay chưa từng như vậy… rất hiểu lòng người.
   “Có người bạn gái tốt như thế này, sao cậu nỡ đóng quân xa đến vậy?”
   Kiều Ưu Ưu thầm nghĩ: “Còn phải để tránh “nợ” sao? Tả Khiên băng kín đầu, nghiến răng nghiến lợi nói cả đời này sẽ đội trời chung với Trử Tụng, gặp lần nào đánh lần đó, đánh một lần cho tàn phế luôn thì càng tốt.”
   Trử Tụng tự hào nói: “Tôi đời lính tráng.”
   Sư đoàn trưởng cười, bắt đầu bóc mẽ bí mật của , “ngay ngày đầu tiên làm tân binh đã đánh nhau với lớp trưởng, cằn nhằn chê cơm canh hợp khẩu vị nên đòi về nhà, coi lãnh đạo ra gì, mệnh lệnh đối với cậu chẳng có nghĩa lí gì cả, có việc gì thì chỉ thích men theo tường sao? Muốn trốn mà.”
   Kiều Ưu Ưu nghe những lời này chẳng hề cảm thấy kì lạ, đây chính là bản tính của , tập tính lưu manh mà.
   “Khi đó cậu ta chỉ muốn quân đội khai trừ cậu ta, nghĩ đủ cách gây chuyện.”
   Trử Tụng giơ nắm đấm lên trước miệng ho khan: “Vừa phải thôi nhé!”
   Chính trị viên thèm quan tâm mà tiếp tục hỏi: “Ưu Ưu, sao có thể chấp nhận loại người như cậu ta?”
   “Tôi…” Kiều Ưu Ưu sắp xếp từng câu từng chữ ở trong đầu.
   “Ưu Ưu nhìn thấy những phẩm chất mà mấy người nhìn thấy!”
   “Phẩm chất gì?” Sư đoàn trưởng nhướn mày hỏi.
   “Bản tính lương thiện.”
   Sau khi nói xong từ này, chính trị viên đã ở trong tình trạng muốn cười mà thể cười được, còn sư đoàn trưởng thì cơ mặt co cứng lại. Trử Tụng lại mang một bộ mặt vô cùng lương thiện, cầm bình trà lên ngừng rót thêm trà.
   Về tới nhà, Kiều Ưu Ưu tắm xong rồi lười biếng nằm thẳng cẳng giường. Lúc này chỉ muốn nhắm mắt lại ngủ một giấc cho tới sáng.
   Trử Tụng lại giống như một con sói hoang, đôi mắt ánh lên cái nhìn mờ ám, nhắm chuẩn con mồi nằm lên giường gây tiếng động. Ưu Ưu cảm thấy tiến lại gần mình, lật người ngồi dậy, trán va ngay vào cằm , Kiều Ưu Ưu đau chảy nước mắt, với tay bật đèn ngủ, tay ngừng xoa xoa đầu.
   đến gần em như vậy để làm gì?”
   Trử Tụng sờ cằm: “Ai bảo em ngồi dậy mà nói một tiếng?”
   Trử Tụng với tay tắt đèn, Kiều Ưu Ưu ngăn lại nói: “Đợi đã, có vài chuyện còn chưa giải thích rõ ràng. Hồi còn là tân binh, lén trốn về để đâu?”
   Tay Trử Tụng ngại ngùng rụt lại, cởi áo ngoài chui vào nằm trong chăn, bàn tay an phận kéo lấy Kiều Ưu Ưu nhưng đã bị lạnh lùng đẩy ra, “em hỏi đấy!”
   “Xấu hổ lắm, về Bắc Kinh để gặp Tả Khiên.”
   “Thế sao?” Kiều Ưu Ưu gật đầu: “Đúng là quá xấu hổ, thế mà cũng gọi là em nối khố với nhau, ai mà ngờ được lại ngần ngại đánh em của mình như thế. nói thật cho em nghe xem, hai người đánh nhau có phải là do gái nào ?”
   Kiều Ưu Ưu chớp chớp đôi mắt mang đầy những chuyện đồn thổi. “ sao, em giận đâu, ai mà chả có quá khứ, đúng , chuyện đã qua chính là lịch sử ghi lại “tôi chính là kẻ ngốc”, có thể trở thành lịch sử thì cũng có lí do tất yếu của nó, em thực sự để ý đâu.”
   Trử Tụng nằm giường liền bật dậy, nhìn Kiều Ưu Ưu hét lên: “Mẹ kiếp có một giai đoạn lịch sử ngốc hơn cả kẻ ngốc.”
   Nói xong đóng mạnh cửa ra, Kiều Ưu Ưu đờ đẫn nhìn cánh cửa phòng ngủ khép chặt, một lúc sau vẫn chưa có phản ứng trở lại.
   Mười phút sau, Kiều Ưu Ưu bắt đầu nghĩ tới từng chữ từng chữ, rốt cuộc có phải là mình đã nói sai gì , sao vừa mới nói được một chút đã ảo não thế rồi? Người đàn ông này sao càng ngày càng nhỏ mọn?
   Tuy vậy, nói thì cũng phải nói lại, bao nhiêu năm nay quả thực chưa bao giờ nghe nói Trử Tụng thích bất cứ một gái nào. Mà từ trước tới nay nếu có đứa con gái nào tới gần, đưa thư tình cho Trử Tụng hoặc là ai nhìn thấy thì liền đỏ mặt tía tai. Lẽ nào lại thích đàn ông? Tả Khiên?
   Kiều Ưu Ưu nhịn được tự vả vào mặt mình một cái, chỉ biết nghĩ vớ vẩn, sắp trở thành tác giả viết tiểu thuyết đến nơi rồi.
   Kiều Ưu Ưu quay quay lại giường gần một tiếng mà Trử Tụng vẫn chưa quay vào. Kiều Ưu Ưu nghĩ tới khả năng cuối cùng, thực ra tên đó từ lúc đầu đã thích rồi, thấy theo đuổi người thanh niên đánh đàn violon gần nhà, thấy chết mê chết mệt Tống Tử Đồng, thấy bị đá, sau đó kết hôn với .
   Thế nhưng, tại sao thích lại trở thành “giai đoạn lịch sử ngốc hơn cả kẻ ngốc?”
   Kiều Ưu Ưu mặc áo khoác, nhẹ nhàng mở cửa ra, mùi thuốc lá sặc vào mũi khiến Ưu Ưu nhịn được nhắm mắt lại. Ánh sáng lạnh lẽo từ màn hình vô tuyến chiếu vào mặt Trử Tụng, chiếu lên màu xanh nhìn như Ngưu Ma Vương. Cái người này nhảy ra khỏi giường mà mặc áo, lúc này còn để trần nửa người , Kiều Ưu Ưu chậm chạp tiến lại cẩn thận hỏi: “ vẫn còn giận à?”
   Trử Tụng nhìn mà vẫn nhìn chằm chằm vào màn hình ti vi, lạnh nhạt nói: “ xem phim.”
   Kiều Ưu Ưu bây giờ mới phát hiện ra, ti vi để chế độ ngắt tiếng, một bộ phim Hong Kong đã từng nổi tiếng thời thập niên 90. Kiều Ưu Ưu ngồi khoanh chân xuống cạnh , cởi áo khoác ra đắp lên người cả hai bọn họ, “em xem cùng nhé.”
   Trử Tụng từ chối, Kiều Ưu Ưu nhìn hai người con gái đẹp nhất ở thời đó. Mạc Ngôn, Kim Tương Ngọc như hai đóa hoa rực rỡ “Thế gian kể tình con gái, con gái tiếc rằng tình thêm sâu.”
   Khi Mạc Ngôn đỡ nhát kiếm hướng tới Hoài An, cuối cùng Mạc Ngôn bị cát vàng chôn vùi nơi sa mạc, lại một lần nữa lau nước mắt lên vai Trử Tụng.
   Kiều Ưu Ưu nhìn Trử Tụng và nói: “ giận nữa chứ?”
   ngủ thôi!”
   “Vẫn giận à? Em đã xem cùng với gần một tiếng bộ phim tiếng này rồi mà vẫn cảm động sao?”
   “Vì sao phải cảm động? Có phải em diễn đâu? Hơn nữa, người cảm động là em!” Trử Tụng sờ lên vai mình, vẫn còn cảm giác ướt ở đó.
   Kiều Ưu Ưu dụi mắt: “Thế nói xem phải làm thế nào?”
   Trử Tụng tắt ti vi, đứng lên nói: “Hát một bài cho nghe . muốn nghe bài “ bé lọ lem.”   Chương 28   “Hát !” Trử Tụng nằm xuống giường rồi tìm một vị trí dễ chịu nhất, mắt hơi híp lại, vừa có thể nhìn thấy dáng vẻ của vừa có thể nghe thấy giọng hát.
   “Em nhớ lời bài hát.”
   Trử Tụng với chiếc ipad ở đầu giường rồi tìm lời bài hát cho , đưa lên trước mặt , “đừng nói với là em nhớ giai điệu.”
   Kiều Ưu Ưu cầm chiếc ipad nhìn lời bài hát, hoàn toàn hiểu vì sao lại phải hát bài “ bé lọ lem”.
   “Đây chẳng phải là nam hát sao? Bài này nên để hát cho em nghe mới phải! Vì sao lại bắt em hát?”
   “Thế cuối cùng là em có hát hay ?” Trử Tụng nheo mày.
   “Hát cũng được thôi, nhưng em hát xong thì cũng phải hát tặng em một bài, nếu thì em thiệt quá! Một đổi một, công bằng hợp lí, ai cũng bằng ai.”
   Dù Trử Tụng có đồng ý hát hay thì Kiều Ưu Ưu vẫn nói như vậy trước, nếu thuận theo ý thì sẽ có rất nhiều cách khiến tức giận và khó chịu.
   “Làm gì thế, mau hát ?”
   Ngón tay Kiều Ưu Ưu ngừng lướt màn hình, thèm trả lời . Một lúc lâu sau, khóe miệng chợt cười: “Bài này . Chút nữa hát bài này cho em nghe.”
   Kiều Ưu Ưu để cho Trử Tụng có cơ hội mở miệng, tìm một đoạn nhạc kèm, hắng giọng, nghe theo điệu nhạc để tìm cảm xúc. Năm đó bài hát này vô cùng nổi tiếng, giọng hát của Trịnh Quân rất tự nhiên, từng câu từng từ dường như có thể làm tan chảy nơi yếu đuối nhất trong trái tim.
   Mùa xuân của một năm nào đó, Trử Tụng lần đầu tiên nghe thấy Kiều Ưu Ưu hát bài “ bé lọ lem” hòa vào giai điệu êm ru của tiếng đàn ghita ( thanh làm lay động lòng người.) hát bài hát này rất ngọt ngào, khóe môi luôn nở một nụ cười còn có cái má lúm đồng tiền nhỏ, Trử Tụng hoàn toàn bị mê hoặc.
   Chính vào thời khắc đó, phải là mùa xuân cũng phải là tia nắng, càng phải là tiếng đệm đàn ghita, chỉ có một đoạn nhạc đệm sơ sài, cả căn phòng chỉ có một ngọn đèn nhỏ ấm áp. Giọng hát của Kiều Ưu Ưu hòa vào điệu nhạc chầm chậm, nhẹ nhàng thẳng vào trái tim Trử Tụng, nhưng lại va chạm mạnh mẽ vào tế bào thần kinh của .
   “Em đã từng nhẫn nại, em đã chờ đợi như vậy, có lẽ sẽ tiếp tục đợi trở về, có lẽ tiếp tục đợi trở về, có lẽ tiếp tục đợi trở về.” Kiều Ưu Ưu nhìn Trử Tụng, giọng hát dịu dàng, ngọt ngào truyền tới từng câu từng câu hát nhẹ nhàng, “có lẽ tiếp tục đợi trở về.”
   Trử Tụng kéo lấy tay nắm thật chặt. hạ giọng nói khẽ: “ tiếp tục đợi em trở về.”
   “Em hát xong rồi!” Kiều Ưu Ưu dõng dạc tuyên bố, hoàn toàn mất sự dịu dàng khi hát lúc nãy.
   “Ừ!”
   Kiều Ưu Ưu vẫy tay, cười rạng rỡ: “Lại đây, hát bài này góp vui nào. Nhớ là phải hát kèm theo cả cảm xúc, cần lên giọng chỗ nào thì phải lên giọng, cần thấp giọng chỗ nào thì phải hạ thấp giọng, tình cảm thì nhất ̣nh phải dạt dào.”
   Trử Tụng có phần ảo não nhìn lên màn hình với bốn chữ tiêu đề chói mắt, lại còn phải kèm theo cảm xúc.
   “Đừng có đơ người ra thế, nhanh lên , ngồi hát tạo được cảm xúc đâu, lại đây!”
   có dụng cụ.” Trử Tụng nói.
   “Dụng cụ gì?”
   “Đàn ghita.”
   Trử Tụng thở dài: “Được thôi, hôm nay biểu diễn cho em xem, miễn phí, phải trả tiền.” Trử Tụng đứng ở bên giường, mặc chiếc quần màu xanh lam tới ngang eo, phần thì cởi trần để lộ làn da rám nắng, dưới ánh đèn mờ tỏa ra ánh sáng mờ ảo cúi đầu nheo mắt nhìn , trông vừa gợi cảm vừa quyến rũ, Kiều Ưu Ưu kìm nén được phải nuốt nước miếng.
   “Mở nhạc!”
   Kiều Ưu Ưu mở nhạc đệm, giơ ngón tay đếm ngược giúp , nhưng lại bị Trử Tụng kéo lại làm mic giơ lên trước miệng . Kiều Ưu Ưu cứ giơ cánh tay lên như vậy, ngẩng đầu nhìn , dáng vẻ ngốc nghếch.
   Trử Tụng ngồi đúng tư thế đánh đàn ghita, biểu cảm nói đến là đến, khuôn mặt say xưa, Kiều Ưu Ưu rất biết phối hợp, cười ra tiếng.
   Trử Tụng cao giọng hét lên: “ đã từng hỏi ngừng nghỉ. Em lúc nào mới chịu theo .”
   Trử Tụng cúi đầu xuống nhìn Kiều Ưu Ưu, giọng hát dịu dàng hơn rất nhiều: “Nhưng em luôn cười chẳng có gì cả.”
   Sau đó, tên tiểu tử này như ăn phải thuốc lắc vừa lắc vừa rung đầu, rõ ràng là có đàn ghita nhưng vẫn đắm mình vào bài hát, bày ra đủ kiểu tạo hình, ra vẻ ta đây rất giỏi. Kiều Ưu Ưu che miệng cười, quả thực là quá sinh động, nghệ sĩ cũng chẳng biểu diễn được như .
   Thế nhưng vừa cười là toàn thân bắt đầu run lên, ảnh hưởng tới việc biểu diễn của , người ta hài lòng nói, “đừng có động đậy, đoạn cao trào.”
   Kiều Ưu Ưu run vai gật đầu, ́ hết sức giữ mình động đậy.
   Giọng hát của Trử Tụng trong mấy năm dậy thì cực kì khó nghe, Kiều Ưu Ưu đã có đợt chế giễu là họng gà trống. Nhưng trong lần đầu tiên từ doanh trại trở về thăm nhà, hồi đó chỉ cao to rắn chắc hơn so với hồi trước khi , mà thanh cũng trở nên hay vô cùng. Cơ thể gọn gàng, ngũ quan tinh tế. như vậy đã mất tà khí lưu manh, người ta đều nói rằng đó là giả bộ đứng đắn còn đáng sợ hơn cả lưu manh.
   “Ồ… em khi nào mới theo .”
   Trử Tụng nhảy nhót ra ít mồ hôi, rồi lại yên lặng đứng trước mặt Kiều Ưu Ưu, ánh mắt chân thành; thở nhẹ và hát: “Bây giờ em sẽ theo !”
   Kiều Ưu Ưu như bị mê hoặc, nghe lời nói mang đầy vẻ dụ dỗ của , đầu óc hoàn toàn trống rỗng, chẳng kịp nghĩ gì liền nhào tới.
   Trử Tụng bị làm cho lảo đảo, trong đôi mắt ánh lên nét cười, ́ ý nói: “Chỉ một bài hát đã khiến em dâng hiến thân mình rồi à?”
   “Em theo .” Kiều Ưu Ưu nói hề do dự.
   Trử Tụng ngẩn ngơ mất hai giây, sư hưng phấn thể dùng lời diển đạt, ôm chặt lăn xuống giường, hôn mãnh liệt, nhiệt tình đáp lại, dường như cả hai như muốn hòa quện vào một.
   “Em theo .” Kiều Ưu Ưu đã nói như vậy và biết rõ rằng mình đã sắp phải trở về. Tuy bọn họ chưa bao giờ đề cập tới chủ đề này, nhưng cả hai đều biết kì nghỉ đã sắp kết thúc, sắp phải trở về, bọn họ sắp phải chia xa giống như hai năm trước, sống cuộc sống phân li hai ngã. Đã từng liên lạc, họ vẫn có thể sống yên ổn, vô tư thoải mái nhưng bây giờ thì sao?!
   Nghĩ tới đây, trái tim Ưu Ưu chợt thắt lại, ôm lấy chặt hơn, cong người đón nhận .
   “Đừng ! Ưu Ưu!” Vừa giống như tự nói với mình lại dường như nói cho nghe, đôi mắt Trử Tụng hằn lên nhiều tia máu, Kiều Ưu Ưu nhìn vào như bị mê hoặc.
   “Trử Tụng!”
   Trử Tụng thẳng người tiến vào trong, sự va chạm thật sâu. Kiều Ưu Ưu ngừng rên khóc, ướt đẫm hai mắt, cơ thể nhỏ bé run rẩy dưới cơ thể , cao trào gần như đã khiến cả người thắt lại.
   Trử Tụng lưu lại những vết ửng đỏ ở ngực , ở ̉, ở vai như dán tem “thuộc sở hữu của Trử Tụng”. Kiều Ưu Ưu cúi đầu nhìn xuống từng vệt đỏ cực kì nhức mắt, Kiều Ưu Ưu kéo ̉ ép vào người, học theo mút mạnh ở sau tai .
   “Ưu Ưu!”
   Kiều Ưu Ưu trả lời, đây là nụ hôn mang tính chất trả thù.
   “Hôn , dù sao cũng chẳng sao.”
   Kiều Ưu Ưu lấy cánh tay lau miệng: “Em cũng chẳng sao, dù sao em cũng sắp phải rồi.”
   “Nói lại lần nữa?”
   “Nói cái gì? Ồ, dù sao em cũng sắp rồi, em quan tâm sẽ có người nói hay , muốn ra sao thì ra. Á…”
   “Còn nói ?”
   “Nói hay thì đều là sự thực, có thể thay đổi hiện thực ?” Kiều Ưu Ưu tức lên, thái độ cứng rắn.
   “Được rồi Kiều Ưu Ưu, đã nói thế thì em xong đời rồi. Dù sao em cũng phải , lần chia tay này chắc phải đến nửa năm bảy tám tháng, nhân khí ngày hôm nay, chúng ta làm trước cho xong !”
   “Đừng!”
   Kiều Ưu Ưu trốn tránh sự đùa giỡn của , “ngộ nhỡ lát nữa ông già Noel tới tặng quà cho chúng ta, nhìn thấy hai cơ thể trần như nhộng thế này, thật là chẳng lịch sự.”
   Trử Tụng cười nhạt: “Quà là do tặng, phải ông già đó tặng.”
   Kiều Ưu Ưu phục, cứng ̉ nói: “Đâu? nhìn thấy!”
   Trử Tụng chỉ vào bụng : “Ở đây, có dám cá cược ?”
   Từ sau khi Kiều Ưu Ưu tới doanh trại, hai bọn họ chưa từng sử dụng tới biện pháp phòng tránh, Kiều Ưu Ưu cũng uống thuốc lại càng sử dụng bao. Tình cảm của hai người lúc này sâu đậm hơi hai năm trước rất nhiều, khoảng cách giữa họ mỗi ngày đều giảm , tốt tới mức như hòa làm một. Chuyện con cái Kiều Ưu Ưu đã nghĩ thông suốt rồi, thuận theo tự nhiên, bây giờ suy nghĩ chuyện tương lai thì thật chân thực, ít nhất thì lúc này cũng có dự ̣nh ly hôn với .
   Có con hay , việc này Kiều Ưu Ưu cũng dám nói chắc chắn, nói chừng trong bụng bây giờ đã bắt đầu nảy nở một sinh mệnh mới, ai mà biết được?
   * * *

   Ngày hôm sau. Kiều Ưu Ưu bắt đầu thu dọn quần áo, có giấy tờ tùy thân nên nếu muốn về thì phải để Trử Tụng đưa về. Nhưng cả buổi sáng đều sưng xỉa mặt mày nên cũng dám mở miệng. Khi tiễn ra đến cửa, Kiều Ưu Ưu mới nhớ ra một việc vô cùng quan trọng. Tối hôm qua chỉ tập trung nói chuyện với sư đoàn trưởng và chính trị viên mà quên mất cái việc chính này.
   “Hôm trước hình phạt mà sư đoàn trưởng dành cho , có phải là vẫn tính ?”
   “Ừ!” Trử Tụng lạnh nhạt đáp.
   “Đúng là thâm độc mà, còn đòi là lãnh đạo cơ đấy, lời nói của mình đều có thể tính sao.”
   Kiều Ưu Ưu liên miệng oán trách, thế nhưng Trử Tụng căn bản là nghe thấy gì, cái gì mà bản kiểm điểm, 30km đều thể sánh được với việc Kiều Ưu Ưu phải trở về đối với . Kiều Ưu Ưu phải về rồi, cho dù mỗi ngày phải 30km thì làm sao? Về đến nhà nhìn thấy hình bóng của đâu, vậy thì về còn hơn.
   * * *

   Binh lính của Sư đoàn quân số 1 từ hôm qua tới giờ vẫn hưng phấn, nhưng Trử Tụng lại tỏ ra chán nản, cả ngày cứ gục đầu xuống chẳng thèm để ý tới ai, lại còn tức tối mắng người, khiến cả đoàn từ xuống dưới ai cũng lo sợ.
   Buổi chiều nhận được điện thoại thông báo có khách tới từ trạm giám sát, Trử Tụng lái xe tới cửa sư đoàn, tâm trạng lúc đó đã tụt xuống tận cùng. vốn còn may mắn nghĩ rằng, chỉ cần ngày nào đưa về, Kiều Ưu Ưu sẽ vẫn sẽ tiếp tục ở lại đây, nhưng bây giờ tia hi vọng duy nhất cũng đã bị tiêu diệt. Như bị đâm ngàn nhát. Trử Tụng chỉ muốn đạp cho hai người đó mỗi người một cái để họ đoạn tử tuyệt tôn.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 29

   “Chị dâu, chị dâu.”
   “Sao chú lại tới đây?” Kiều Ưu Ưu nhíu mắt nheo mày, trái ngược hoàn toàn so với sự hưng phấn của người đứng ngoài cửa.
   Trử Tư cười nhăn nhở nói: “Em tới đón chị về nhà.”
   “Tốt thế sao?” Kiều Ưu Ưu làm ra vẻ ngạc nhiên: “Ái chà, ái chà, sao tôi lại vừa thấy hãnh diện vừa thấy bất an thế này nhỉ?”
   Trử Tư bất ngờ bị người đứng đằng sau đẩy cho một cái, Tả Khiên nhảy ra nói với vẻ thiếu kiên nhẫn: “Có thể vào nhà nói chuyện được ?”
   “Ồ, Tả thiếu gia!” Kiều Ưu Ưu cay mày, nghiêng người để hai bọn họ vào nhà. “Tả thiếu gia đại giá tới đây, thật đúng là rồng tới nhà tôm, tiểu nữ thấy hốt hoảng sợ hãi quá.”
   Đây là lần đầu tiên Tả Khiên tới đây, vừa vào nhà đã nhìn trước ngó sau, nghe Kiều Ưu Ưu nói vậy, liếc nhìn nói: “Còn mau quỳ xuống tạ ơn.”
   Kiều Ưu Ưu tiện tay đóng cửa lại, “để sau .”
   Trử Tư ngồi im ghế sofa nhìn Kiều Ưu Ưu ngồi khoanh chân chiếc ghế ở bên cạnh, gọi chị dâu mấy câu, Kiều Ưu Ưu mới ậm ừ được một tiếng, đầu cũng chẳng thèm ngẩng lên. Cuối cùng, Trử Tư đành biết thân biết phận đứng lên rót cho mình một ́c nước. Đối với Kiều Ưu Ưu mà nói, đúng là bao giờ nên ôm cái mộng tưởng rằng “ rất hiền thục.”
   “Cho tôi một ́c!” Tả Khiên nói.
   Kiều Ưu Ưu chống cằm xem blog, Kiều Ưu Ưu nhìn Trử Tư đưa ́c nước cho Tả Khiên, thuận miệng nói luôn một câu: “Hai người công khai nhau rồi à?”
   “Phù!”
   “Choang!”
   “Hả?”
   Tả Khiên vừa mới uống được ngụm nước đã phun hết lên mặt Trử Tư, tay Trử Tư bỗng run lên, chiếc ́c ở tay rơi xuống đất vỡ thành nhiều mảnh. Kiều Ưu Ưu lặng lẽ cúi đầu cầm đồ của mình lên rồi lẻn vào trong phòng ngủ, cả buổi chiều đều ra khỏi phòng. Trử Tụng có ở nhà, ai mà biết được Tả Khiên và Trử Tư sẽ trả thù như thế nào?
   quả thực chỉ là bộc phát nói ra, có trách cũng chỉ trách danh tiếng của Trử Tư ở Bắc Kinh. Còn nữa, ai bảo Tả Khiên cũng phiền phức theo Trử Tư tới đây cơ chứ. Tuy cách nói Trử Tư là gay được hợp lí lắm, nhưng cũng chỉ có thể nói là ta tự làm tự chịu. Đào hoa đa tình, vừa mới chia tay bạn gái đã bị người ta nhìn thấy vào quán bar dành cho gay. Tâm trạng của người bị bỏ rơi lại khó chịu, chẳng phải có thù sẽ báo thù có oán báo oán sao? Nếu là Kiều Ưu Ưu, chắc chắn sẽ chỉ nói Trử Tư là gay mà còn phải nói ta là phái yếu.
   * * *

   ́c, ́c.”
   Kiều Ưu Ưu kéo cửa, đề phòng nói: “Có chuyện gì vậy?”
   “Mở cửa!”
   Kiều Ưu Ưu chậm chạp chuyển sang một bên, hé một lỗ nhỏ lộ ra khuôn mặt: “Làm gì?”
   Tả Khiên nheo mày nhìn : “Buổi tối ăn gì?”
   Ưu Ưu sờ lên bụng: “Tôi đói, hai người cứ tự nhiên.”
   “Đây là nhà , chúng tôi là khách đấy, cả buổi chiều chẳng thấy mặt mũi đâu nói, ngay cả bữa tối cũng để khách tự giải quyết, Kiều Ưu Ưu lên mặt cũng gớm đấy.”
   “Tôi cứ lên mặt thế đấy, cũng chẳng phải là ngày đầu tiên quen biết tôi.” Kiều Ưu Ưu nhướn mày nói với vẻ tất nhiên là vậy.
   Khuôn mặt Tả Khiên nhăn lại, đưa tay lên xoa đầu, cảm thấy vết thương lần trước lại bắt đầu hơi đau. Mắt mũi Trử Tụng bị máy bay làm cho nổ tung rồi hay sao mà lại nhắm trúng người đàn bà này?
   * * *

   Khi trời tối hẳn, Trử Tụng trở về nhà, Kiều Ưu Ưu tập yoga theo clip, vali hành lí đã sắp xếp xong xuôi đặt ở góc phòng ngủ, nhưng Trử Tụng chỉ cần nhìn qua cũng đã thấy nó giống như được chiếc đèn hàng nghìn oát chiếu ở xung quanh, cực kì ngứa mắt.
   về rồi à?”
   “Ừ!” Trử Tụng lạnh lùng đáp, thay bộ quân phục ra, “tối nay bay tuần đêm.”
   “Á!” Kiều Ưu Ưu khẽ rên lên. vốn ̣nh giữ thăng bằng bằng một chân, cơ thể lại hơi mất thăng bằng nên ngã lăn xuống đất, “bộp” một tiếng, tiếng ngã xuống đất vô cùng chói tai.
   Trử Tụng vội bế từ dưới đất lên, lo lắng hỏi: “ sao chứ? Em bị ngã chỗ nào?”
   Kiều Ưu Ưu nhăn mày nhăn mặt nói với vẻ sợ hãi: “Mắt cá chân.”
   Trử Tụng vừa nắn mắt cá chân cho vừa trách khẽ: “Đã chẳng có tài cán gì rồi mà cũng học đòi người ta tập yoga, em có thể sánh được với họ ? ba bước là suýt ngã rồi, khả năng thăng bằng kém thế mà cũng học đòi tập tành.”
   Kiều Ưu Ưu nhắm mắt cắn răng chịu.
   Trử Tụng thấy thương quá bèn hỏi nhỏ: “Có đau ?”
   “Hơi đau.” Ưu Ưu miễn cưỡng nói.
   Trử Tụng nắm lấy chân , xoa bóp nhẹ nhàng. vốn dĩ rất cẩu thả, chẳng để ý điều gì cho nên bị vẹo ̉ thì cũng bị trẹo chân, lúc có ở bên cạnh thì làm thế nào? Xoa bóp đông y? Cứ nghĩ đến chuyện bác sĩ nam nắm lấy chân như thế này, lại cảm thấy khó chịu.
   “Ái, đau! bóp mạnh thế làm gì?” Kiều Ưu Ưu than thở, khuôn mặt sầu não nhìn Trử Tụng.
   “Được rồi, được rồi, nhẹ tay hơn.” Trử Tụng nôn nóng nói. Da bàn chân rất mỏng, trắng mịn như mỗi vùng da cơ thể ; cứ nghĩ tới việc sắp phải về, trái tim lại thắt lại.
   “Ưu Ưu!”
   “Ừ!” Kiều Ưu Ưu và Trử Tụng nhìn nhau, ánh đèn hơi tối nhưng trong ánh mắt của họ lại có hình bóng rõ nét của nhau. Trong hai đôi mắt ấy đều chất chứa sự nỡ rời xa. Kiều Ưu Ưu đợi mở lời, có lẽ sẽ nói Ưu Ưu đừng nhé, hoặc là nỡ xa em.
   “Em gây sự với hai bọn họ thế nào vậy?”
   Kiều Ưu Ưu đẩy tay ra tự ôm lấy chân mình, sự dịu dàng khi nãy hoàn toàn biến mất, “ gây sự gì, chỉ là nhỏ mọn thôi.”
   Trử Tụng cười miễn cưỡng nhìn xuống ̉nh đầu , vuốt tóc rồi đứng lên ra. Kiều Ưu Ưu nghĩ mãi mà vẫn nghĩ ra cái gì bất thường, rồi chợt nhớ ra cái con người xấu xa kia, bàn tay vừa bóp chân cho mình lại sờ lên đầu .
   “Trử Tụng!”
   “Chẳng phải đều do em sao, em còn muốn chê trách ai?” Trử Tụng đứng ở gần cửa quay đầu lại nhếch môi, ánh mắt ánh lên sự khiêu khích.
   mà bay tuần đêm ! Khốn kiếp!” Kiều Ưu Ưu tức giận tự nói với mình, rồi ném cái gối thật mạnh về phía cửa.
   Buổi tối cuối cùng trước khi , lại phải bay, điều này khiến Ưu Ưu vô cùng ảo não. Vị trí của mình lại thể sánh bằng với chiếc máy bay lạnh lẽo kia. thừa nhận một chiếc máy bay chiến đấu đáng giá mấy trăm ngàn tệ rõ ràng khi bán sẽ được giá hơn , nhưng làm sao có thể tính toán đơn giản được như vậy? Máy bay có làm ấm giường được ? Có biết rên rỉ ? Có biết làm chuyện đó ? Có biết nói ? Nếu cảm thấy có được chiếc máy bay là đã thỏa mãn rồi thì còn cưới vợ để làm gì?
   * * *

   Cánh cửa phòng ngủ bị Kiều Ưu Ưu khóa trái, Trử Tụng gọi ra ăn tối cũng thèm quan tâm. ngừng gõ cửa, liên tục gọi , “Kiều Ưu Ưu, em mở cửa ra.”
   “Sao phẩm hạnh của ba cậu lại như thế này?” Tả Khiên bĩu môi dè bỉu, nhìn bộ dạng của Trử Tụng như vậy lắc đầu ra vẻ “cá ăn muối cá ươn.”
   cũng chẳng phải là mới quen ấy.”
   “Cậu ta có thể giữ lấy chút khí phách được ?”
   “Được!” Trử Tư gật đầu lia lịa chỉ vào Tả Khiên nói: “Đằng sau đầu .”
   Tả Khiên buông đũa vứt xuống bàn ăn: “ ăn nữa, cái món gì thế này, cái này mà gọi là năm sao?”
   nhìn thấy à? Năm sao của người ta là đồ được nhân dân ở đây tặng, đó là khẩu vị quần chúng.” Trử Tư cầm đũa gẩy gẩy ̃a, chọn thứ mình thích rồi ăn vài miếng. Hai vị đại thiếu gia như họ gọi đồ ăn sẵn từ khách sạn “năm sao” phố về, nhưng đây rõ ràng phải là mùi vị nên có của “năm sao.”
   Tả Khiên quay trở lại phòng khách ngừng xoa xoa đầu. luôn cảm thấy bị để lại di chứng, đặc biệt là khi nhìn thấy Trử Tụng và Kiều Ưu Ưu, đầu đau đã đành đến gan cũng đau theo. Nếu phải nhân tiện tới đây xem xét khoáng sản, còn lâu mới ngu ngốc tới đón Kiều Ưu Ưu, thật đúng là tự mình lấy đá đập vào chân!
   “Này, tôi bảo cậu nghỉ một lúc có được ? Đầu óc tôi đau cả ngày hôm nay rồi.”
   Trử Tụng mặc kệ ta, tiếp tục gõ cửa: “Ưu Ưu, mang bộ quân phục ra đây cho .”
   Cuối cùng, cái vị lão phật gia ở trong phòng cũng xá độ từ bi, hé một khe cửa nhỏ rồi ném bộ quân phục của Trử Tụng ra ngoài. Tả Khiên che mắt dám nhìn người em của sao lại bị hành hạ tới mức này? Thực sự là đau đớn chịu nổi!
   “Tôi thích thế!” Trử Tụng đắc ý thay bộ quân phục, chân thành vỗ vai Tả Khiên nói: “Cậu cũng nên tìm một vợ .”
   “Miễn ! Ngộ nhỡ vớ phải ai như Kiều Ưu Ưu, tôi thà tuyệt tự tuyệt tôn.”
   Trử Tụng đứng thẳng người nhìn , “được rồi, thế thì tôi đỡ phải ra mặt.”
   Doanh trại đã giao nhiệm vụ cho , buộc phải phục tùng vô điều kiện. Vậy nên chuyến bay tuần đêm lần này thể thực hiện. Kiều Ưu Ưu phải trở về, rất muốn ích kỉ giữ ở lại, nhưng lại muốn có một cuộc sống vui vẻ. Hai mươi ngày vừa qua, Kiều Ưu Ưu giống như sống trong một thế giới cách biệt với bên ngoài, ở lì trong nhà bước ra khỏi cửa, đã quen với những ngày tháng khi trở về nhà và nhìn thấy hình bóng của , nơi nào có thì nơi đó chính là nhà của . Tuy nhiên cuộc sống của quá đơn điệu, đơn điệu tới mức khiến cảm thấy đau lòng, luôn lo lắng biết liệu có buồn chán quá mà sinh ra bệnh trầm cảm?
   Kiều Ưu Ưu giống như loại độc dược của , từ rất lâu rồi đã biết rằng, càng ở gần bên cạnh , lại càng khó rời xa. Biết vậy nhưng vẫn lún sâu vào, thể tự mình thoát ra. Thậm chí vì , đã đánh người bạn thân nhất của mình. Vì chuyện đó cũng đã khiến bố mẹ mình sầu não và họ bắt phải vào bộ đội. Thế mà đồ ngốc Kiều Ưu Ưu kia còn chạy tới chỉ vào mặt mà mắng : “Ấu trĩ, chỉ có người ấu trĩ mới dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề, mắng nhân nghĩa, dám đánh cả em tốt của mình.”
   Hồi đó Trử Tụng thực sự cảm thấy rằng cuộc đời này đã sống vô ích. Bởi vì Kiều Ưu Ưu, cuộc sống của đã trở nên vô cùng hỗn loạn, thế nhưng dù có như vậy, trong những ngày tháng cách xa , vẫn có cách nào quên từng cái nhíu mày, từng nụ cười của .
   Nghe nói lại thích người khác, tức giận và đau khổ là hai cảm giác tấn công lúc đó. đấm bao cát để giải tỏa, dù sao đã đeo găng tay nắm đấm rồi nhưng bàn tay vẫn bị sưng mất mấy tuần, bị giáng chức từ bộ phận mặt đất xuống bộ phận nhà kho, hoàn toàn rời xa máy bay. Cũng chính trong ba tháng làm ở nhà kho ấy, bắt đầu kiểm điểm lại bản thân, tại sao Kiều Ưu Ưu lại thích ?
   đã từng nói, ghét nhất những người hay gây chuyện như , nhưng từ trước đến nay lại chưa bao giờ để ý. Bắt đầu từ lúc đó, Trử Tụng quyết tâm phải ́ gắng phấn đấu thi vào Học viện, tập luyện các kĩ năng để có thể khiến Kiều Ưu Ưu có cách nhìn khác về . Khi tốt nghiệp Học viện quân và được phong quân hàm thượng úy đúng như mong đợi, Kiều Ưu Ưu lại nói với , “Tống Tử Đồng đã tới Đài Truyền hình Y”, cũng phải tới đó.
   Trử Tụng đau khổ nhận ra rằng, dù bản thân mình có xuất sắc hay thì cũng thể khiến Kiều Ưu Ưu chú ý tới mình, bởi người mà thích vẫn phải là .
   Trử Tụng móc một chiếc nhẫn từ trong túi ra. đã mua chiếc nhẫn này từ lâu lắm rồi, nhưng vẫn chưa đưa cho , vốn ̣nh trước khi về sẽ tận tay đeo nó lên tay nhưng lại bắt đầu giận dỗi.
   “Trung đội trưởng, thời gian sắp tới rồi.”
   “Ừ!” Trử Tụng cất chiếc nhẫn , cài các thiết bị.
   “Chị dâu phải rồi sao?”
   Trử Tụng nhìn Dương Văn, tâm trạng lại càng thêm não nề.
   “Nhìn bộ dạng ảo não của là biết ngay chị dâu chắc chắn là phải về rồi. Ái chà! Chị dâu rồi thì trái tim của những kẻ đại chúng nghèo nàn như bọn họ cuối cùng cũng có thể cân bằng trở lại rồi! Thoải mái!” Dương Văn vỗ nhẹ lên ngực mình tỏ ra vẻ người thiếu đạo đức cần phải bị trừng phạt.
   Trử Tụng cầm cái mũ bảo hiểm đập vào ngực ta, “ngày mai nộp một bản báo cáo cho tôi, khác nhau giữa máy bay chiến đấu đời thứ tư của Trung Quốc và Nga, Mỹ. Đề tài cũ rồi nhưng nội dung thì phải mới, những thứ vớ vẩn người khác đã viết rồi, cho dù cậu đem nộp tôi cũng bắt viết lại.”
   “Trung đội trưởng.” Dương Văn gào lên.
   Trử Tụng lên xe, quay lưng lại và vẫy tay với , “đừng có quên, ngày mai phải nộp cho tôi.”   Chương 30   Gần tới sáng, Trử Tụng trở về với hơi lạnh khắp người. Trong nhà là một màu tối đen và vô cùng yên tĩnh.
   Bàn tay Trử Tụng nắm lấy tay nắm cửa phòng ngủ, nhẹ nhàng mở ra, cửa hề khóa. Trử Tụng rất vui sướng, bởi còn tưởng Kiều Ưu Ưu vẫn tiếp tục khóa cửa cho vào. Cánh cửa dần được đẩy ra, trong phòng phảng phất hương thơm thoang thoảng, trong phòng còn để một bóng đèn ngủ ấm áp. Kiều Ưu Ưu nằm ngủ ngon giường, ánh đèn soi chiếu nét dịu dàng khuôn mặt , mái tóc thả ra gối, hàng mi dài in bóng nhàn nhạt.
   Trử Tụng vuốt tóc Ưu Ưu rồi hôn nhẹ lên má . Hương sữa tắm quyện với mùi hương của khiến đầu óc Trử Tụng hoàn toàn còn được minh mẫn nữa. xoay đầu lại rồi hôn lên môi, thơm mát và mềm mại, dường như chỉ muốn nuốt chửng vào trong bụng.
   Trong lúc nửa tỉnh nửa mê, Kiều Ưu Ưu phát hiện ra âu yếm mình lẫn với mùi thuốc nhàn nhạt giống như thuốc phiện thể nào chối từ, đưa tay ra ôm lấy ̉ , đón nhận nụ hôn của .
   “Chân em còn đau ?” Trử Tụng thì thầm hỏi.
   Kiều Ưu Ưu trong lòng vô cùng ấm áp, “gần hết đau rồi.”
   Bàn tay Trử Tụng luồn vào trong áo ngủ của , bên trong trống rỗng, Trử Tụng lém lỉnh véo , Kiều Ưu Ưu đau quá, cắn vào môi để trả thù.
   “Em ́ tình đợi phải ?”
   ra, chỉ là em lười mặc thôi. tắm !”
   “Ứ, tắm.”
   Trử Tụng nhõng nhẽo nói, Kiều Ưu Ưu toàn thân run rẩy, giơ chân đá , “ tắm thì đừng có lên giường của em.”
   “Đã lên đến nơi rồi, làm gì có lí do nào để xuống?”
   Trử Tụng ôm lấy trong một lớp chăn rồi lăn một vòng, đặt nằm xuống dưới ngực , hai má ửng hồng, kèm theo cả sự lười biếng khi ngủ dậy, đôi môi mềm mại hơi hé ra.
   Ngón tay Kiều Ưu Ưu ấn nhẹ vào môi : “Thiếu gia, em và chiếc máy bay, ai tốt hơn?”
   Trử Tụng nghe xong híp mắt lại.
   chọn em hay là chọn máy bay? Nếu là máy bay thì từ hôm nay trở mà làm với máy bay.” Trong lời nói của Kiều Ưu Ưu mang đậm sự khiêu khích và uy hiếp, khuôn mặt đầy vẻ đắc ý và liều lĩnh.
   Hai tay Trử Tụng ôm lấy khuôn mặt , dáng vẻ hưng phấn, cả người từ xuống dưới đều kêu lên cùng một chủ đề nóng.
   “Này, được!” Kiều Ưu Ưu tránh xa môi , cười tinh quái: “Chọn một thôi, là em hay là máy bay?”
   “Em!”
   “Em tin, lúc nãy còn vừa mới bỏ lại em mà tìm máy bay còn gì. Ai mà biết có cảm thấy làm chuyện này với máy bay thích hơn hay ?” Kiều Ưu Ưu thở nhẹ, chân biết vô tình hay ́ ý cọ vào chân , cách một lớp chăn và cả quần áo nhưng vẫn có thể cảm thấy sự thay đổi của .
   Trử Tụng mạnh mẽ lột bỏ cái chăn chắn giữa hai người, Kiều Ưu Ưu đã bị đè xuống dưới mình. Chính trong lúc này, Kiều Ưu Ưu bị lật lại 360 độ. còn chăn quanh người, Kiều Ưu Ưu cũng được giải phóng, cắn răng đẩy mạnh Trử Tụng ra xa. Trử Tụng vốn ở mép giường, bị đẩy như vậy khiến ngã từ giường xuống đất. Kiều Ưu Ưu muốn cười thì bị thuận tay kéo xuống theo.
   “Chồng hát vợ cũng phải theo.” Trử Tụng nói, cho Kiều Ưu Ưu thêm cơ hội nào mà ôm chặt lấy eo , hai chân kẹp lấy đôi chân phản kháng lại của và dần xóa bỏ khoảng cách giữa họ.
   Đây là đêm cuối cùng trước khi phải chia tay, lần gặp mặt tiếp theo biết sẽ là khi nào nữa. Trử Tụng dám hi vọng kì nghỉ lần sau Kiều Ưu Ưu sẽ tới thăm , cứ nghĩ tới việc sắp phải là toàn thân lại cảm thấy đau.
   Trử Tụng ôm đứng lên, đè xuống giường và tiến vào. Sau hai mươi ngày vừa qua, Kiều Ưu Ưu đã ngày càng thoát khỏi cơ thể , biến từ một gái trở thành một người đàn bà, giúp cảm nhận được điều kì diệu nhất trong cuộc sống. hay đã còn quan trọng nữa, điều quan trọng là đã quen với cuộc sống có , sau khi trở về chỉ sợ phải rất lâu sau mới có thể thích ứng trở lại.
   “Ưu Ưu…” Trử Tụng gọi khẽ tên , “Ưu Ưu, em có thích một chút nào ?”
   Kiều Ưu Ưu đã bị làm cho hỗn loạn, ôm lấy ̉ và gật đầu.
   “Đừng mà, có được ?”
   Kiều Ưu Ưu gần như nghe thấy sự thỉnh cầu trong lời nói của , thể nói , rất muốn trả lời là được, .
   “Ưu Ưu!”
   Kiều Ưu Ưu nâng người đón nhận , tiếng rên nhẹ phát ra từ trong ̉ họng. Tần suất của ngày một nhanh, một sâu.
   Khi gần như cong người, hình như nghe thấy nói “ em”. Ưu Ưu còn sức để chứng thực nữa, nằm gọn vào lòng .
   Trử Tụng gần như phát điên, điên cuồng, còn như bị dày vò tới mức ngừng xin tha, nước mắt dào dạt chảy ra nhưng Trử Tụng vẫn muốn buông tha cho như vậy.
   Hậu quả của việc đó là tới ngày hôm sau, eo của Kiều Ưu Ưu gần như bị gãy ra, đau ê ẩm. Trước khi ra khỏi giường, Trử Tụng còn níu kéo hôn buông ra, Kiều Ưu Ưu còn sức đẩy ra, lại càng lười đón nhận. biết tại sao Trử Tụng lấy đâu ra nhiều sức lực như vậy.
   Trử Tư gọi điện thoại tới nói một lúc nữa sẽ đến, bảo Kiều Ưu Ưu thu xếp đồ đạc chuẩn bị xuất phát. Nhưng điện thoại chưa kịp ngắt thì đã bị Trử Tụng giằng lấy ném mạnh xuống đất. Chiếc điện thoại trong phút chốc vỡ thành vô số mảnh.
   làm gì thế?”
   “Đừng !” Trử Tụng chống tay nhìn , khóe mắt đỏ hoe, lông mày nhíu lại.
   Kiều Ưu Ưu chăm chú nhìn một lúc rồi cười nói: “Sao vậy? Kì nghỉ kết thúc rồi, em phải trở về làm việc.”
   “Từ chức !”
   sẽ nuôi em à?”
   “Nuôi.”
   Kiều Ưu Ưu chẳng thể cười nổi, ngón tay day hàng mày nhíu lại của , “thế thì vì em chuyển về Bắc Kinh có được ?”
   Bàn tay Trử Tụng mạnh mẽ đè lên vai , Kiều Ưu Ưu lại phản ứng lại, cứng đầu nhìn thẳng vào mắt . Cuối cùng, Trử Tụng cũng chịu thỏa hiệp, buông ra, ngồi bên mép giường hút thuốc.
   Ưu Ưu lật người, úp mặt vào giữa cánh tay, để cho nhìn thấy những giọt nước mắt rơi. Trong con mắt của người đàn ông này, xếp vị trí đầu tiên mãi mãi phải là người thân, nếu vợ của trưởng đoàn Cao cũng sẽ kiên quyết đòi ly hôn với ông như vậy.
   Kiều Ưu Ưu hay lấy bản thân mình đem ra so sánh với máy bay xem ai quan trọng hơn, nhưng trước khi về lại cứ cảm thấy bứt rứt về vấn đề này. Mà phản ứng của cũng đã nói lên tất cả. nỡ từ bỏ phi trường cùng bộ quân phục kia. Sao có thể buồn cho được?
   Trử Tụng dập tắt mẩu thuốc lá, kéo Kiều Ưu Ưu từ giường dậy. quả thực rất mệt mỏi, lười biếng nằm dựa vào người để mặc giúp mặc quần áo, vừa ôm vừa lôi vào nhà vệ sinh, đưa bàn chải đã có kem đánh răng cho , Kiều Ưu Ưu nhìn bàn chải, lười biếng nói: “ còn sức lực nữa.”
   Trử Tụng lại làm nốt phận sự giúp đánh răng, thậm chí là cả rửa mặt và chải đầu, ôm từ nhà vệ sinh ra, đặt ngồi ghế sofa rồi đút bữa sáng cho . Kiều Ưu Ưu thoải mái đón nhận, cảm thấy những việc này là những việc nên làm. Ai bảo đòi hỏi quá mức, ai bảo làm thành kiến trở nên quá rõ ràng?
   Trử Tụng lấy giấy ăn lau vết dính khóe miệng , nhìn sâu vào mắt rồi nghiêm túc nói: “Kiều Ưu Ưu, đừng có thích ai khác ngoài .”
   Miệng Kiều Ưu Ưu ngậm cháo, nghe Trử Tụng nói vậy khiến nhổ chẳng nhổ ra được mà nuốt vào cũng trôi, khó khăn lắm mới miễn cưỡng nuốt xuống còn suýt chút nữa bị mắc nghẹn. Kiều Ưu Ưu vỗ vào ngực cho xuôi, nói xen lẫn bực bội: “ có ý gì vậy?”
   Trử Tụng đặt cái bát sứ tay xuống: “ biết em thích , nhưng trong lúc thích thì cũng được thích người khác.”
   “Trử Tụng, em đã kết hôn với được hai năm rồi. dựa vào đâu mà nói em thích người đàn ông khác?” Nếu phải vì chân mềm nhũn, Kiều Ưu Ưu chắc chắn sẽ nhảy bật lên, cảm giác bị người khác hiểu lầm thật dễ chịu.
   nói là bây giờ, nói là tương lai.”
   nói thế nghĩa là tin em? Tuy chúng ta kết hôn rất vội vã, nhưng Kiều Ưu Ưu em dám thề với trời rằng tuyệt đối chung thủy với hôn nhân. Trử Tụng, thật chẳng ra gì!”
   Kiều Ưu Ưu tức giận đẩy Trử Tụng ra và đứng lên, tuy chân mềm nhũn nhưng vẫn ́ ép bản thân mình phải thật vững vàng. khó khăn kéo hành lí ra khỏi phòng ngủ, Trử Tụng đứng chặn trước mặt , muốn cãi nhau nữa nên vòng qua qua, nhưng dù có lối nào chăng nữa thì vẫn bị Trử Tụng chặn lại.
   Kiều Ưu Ưu buông tay, va li bị đổ xuống sàn, cũng chẳng thèm quan tâm, trừng mắt phẫn nộ nói với Trử Tụng: “Ly hôn, sau khi trở về sẽ ly hôn.”
   “Đừng có mơ!”
   đừng có mà quá đáng!”
   Trử Tụng nắm chặt cánh tay rất muốn thoát ra của chịu buông, nghiến răng nói: “Từ trước tới nay em chỉ nghĩ tới em sẽ như thế nào, người khác nên đối xử với em ra sao, em đã bao giờ từng nghĩ nên đối xử với như thế nào? Vì sao lại phải nói những lời đó, em phải là người biểu rõ nhất.” Tống Tử Đồng đã trở về, lại còn cái tên Hàn Thiếu Khanh biết tâm ̣a thế nào nữa.
   “Em hiểu, cũng muốn hiểu, chẳng phải tin em sao?”
   “Được thôi, em theo ai thì , đến lúc đó em sẽ biết người em thích là ai!”
   Kiều Ưu Ưu kém thế, giọng nói chất chứa đầy sự phẫn nộ.
   “Ly hôn!”
   “Kiều Ưu Ưu!”
   “Buông tay ra!”
   “Em hoàn toàn biết gì hết, cả thế giới này chỉ có mỗi một người ngốc như em.”
   “Em ngốc thế đấy, kẻ ngốc mới lấy người như , chỉ là ngốc đâu mà phải là ngu, ngu cực độ!”
   Trử Tụng càng nghe càng thấy tức giận, đẩy vào tường, một tay nắm chặt lấy ̉ , lực ở tay rất mạnh dường như đã trút hết sự giận dữ lên tay mình. Kiều Ưu Ưu gần như thể thở được, ̉ đã bị kẹp chặt, chỉ cần mạnh tay thêm chút nữa thôi chắc sẽ mất mạng như chơi.
   Kiều Ưu Ưu giằng co được, giơ chân đạp liên tiếp, càng nắm chặt thì đá càng mạnh. vốn dĩ cũng chẳng còn mấy sức lực, giằng co một hồi rồi dừng lại mềm nhũn, đôi mắt đẫm sương nhìn chằm chằm vào . Trử Tụng cũng mềm lòng, buông tay ra rồi ôm chặt vào lòng.
   Khoảnh khắc Kiều Ưu Ưu được ôm vào lòng, khóe mắt vốn muốn nuốt nước mắt vào trong nhưng lại cầm lại được, từng giọt từng giọt rơi xuống ướt đẫm vai , biết mình bị làm sao chỉ cảm thấy quá đau lòng.
   nên làm thế nào đây? Ưu Ưu, em nói cho xem.”
   Kiều Ưu Ưu giãy dụa nữa mà dựa vào vai , nói gì nữa.
   “Trong mắt em chưa bao giờ có , nhưng đã bao năm trôi qua rồi mà vẫn thể buông em ra. thế giới này sao lại có người phụ nữ có lương tâm như em chứ? thực sư đã có ý nghĩ muốn bóp chết em. Kiều Ưu Ưu, em thắng rồi, kiếp này đã thua trong tay em.” Giọng nói của Trử Tụng ngày một nhỏ , khi nói đến câu “Kiều Ưu Ưu em thắng rồi” giọng nói còn có phần nghẹn lại.
   Kiều Ưu Ưu đờ đẫn hoàn toàn. Lời nói của Trử Tụng giống như một chiếc gậy đập thẳng vào đầu óc khiến trở nên hỗn loạn. cảm giác có gì đó ấm ấm và ướt chảy ̉ mình, Kiều Ưu Ưu chỉ muốn nhảy ra như bị bỏng, nhưng lại càng ôm lại gần hơn, thể thoát ra.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 31

   Kiều Ưu Ưu rồi, sau khi lên xe đầu óc vẫn còn đôi chút hỗn độn.
   Lúc Trử Tư đến gõ cửa, đôi mắt của hai bọn họ đều đã đỏ như mắt thỏ, còn chế giễu chuyện bọn họ nỡ rời xa nhau thật hiếm có như trúng giải độc đắc. tự cười rồi lại phát hiện chẳng ai thèm để ý tới mình, ngượng ngùng kéo hành lí của Kiều Ưu Ưu xuống lầu.
   Bọn họ có thời gian nói lời tạm biệt, Kiều Ưu Ưu xuống dưới lầu như một hồn ma. Trử Tụng cũng từng bước từng bước theo sau nhìn chút do dự, cho tới sau khi lên xe cũng quay đầu lại nhìn một lần.
   Trái tim như bị cướp , sớm đã biết kết quả như vậy nhưng sao lòng vẫn đau đớn như vừa bị cái dùi đâm xuyên qua. Bàn tay nắm chặt lại, bên trong là chiếc nhẫn vẫn chưa kịp tặng , nắm quá chặt nên các khớp xương đều trắng bệch. Trử Tụng nhìn chiếc xe dần dần khuất, chân như đóng đinh tại chỗ, thậm chí còn hi vọng chiếc xe sẽ dừng lại, Kiều Ưu Ưu chạy thật nhanh về và ôm chặt lấy .
   Vốn tưởng rằng hai mươi ngày sống chung vừa qua sẽ giúp mình lưu lại một ấn tượng khác trong lòng . cảm thấy mình như một chú hề tự bày trò và tự cười một mình, hi vọng sẽ thích mình, vì mà việc gì cũng có thể làm nhưng trong mắt lại chưa bao giờ có vị trí dành cho . thực sự thể chấp nhận chuyện sẽ một người khác, độc đoán muốn giữ lại ở bên mình. Sự thỉnh cầu thấp hèn của cho dù thích thì liệu có thể đừng thích người khác được ?
   Trử Tụng đặt tay lên trán lắc đầu, muốn nhìn thấy hình bóng xa khuất. Nhưng khi quay người lại, hai chân nặng trĩu lê nổi một bước.
   Kiều Ưu Ưu ngồi ở hàng ghế sau như người mất hồn. Lời nói của Trử Tụng khi nãy giống như cái máy phát cứ lặp lặp lại trong đầu . “Trong mắt em chưa bao giờ có , nhưng đã bao năm qua vẫn cứ thể buông em ra. thể buông em ra. thể. Buông em ra.”
   Đó là thích sao? Thậm chí có thể gọi là tình ?
   Vì sao lại chấp nhận kết hôn với ? Vì sao luôn chiều ? Dù bản thân có gây sự vô lí như thế nào chăng nữa, cũng chưa bao giờ so đo. Khi nãy bởi vì sắp phải nên mới tức giận đập vỡ điện thoại của . nói: “Kiều Ưu Ưu, thế giới này sao lại có người phụ nữ có lương tâm như em?”
   đúng là có lương tâm, nói là , còn thèm quay lại nhìn lấy một lần.”
   Lời nói của Tả Khiên khiến Kiều Ưu Ưu vô cùng buồn rầu và đau khổ, nãy giờ vẫn đắm chìm trong lời nói của Trử Tụng mà quên mất rằng lúc nãy họ đã chia tay rồi. Kiều Ưu Ưu dựa sát vào lưng ghế thông với cửa sổ đằng sau, chỉ thấy một bóng dáng rất mờ ảo ở đằng sau, còn chưa kịp nhìn kĩ thì chiếc xe đã chuyển hướng, hình bóng mơ hồ kia hoàn toàn biến mất.
   “Dừng xe!”
   “Chi dâu, chị làm sao vậy?” Trử Tư nghe thấy đột nhiên hét lên cũng giật cả mình, chăm chú nhìn từ một bên.
   Kiều Ưu Ưu nhắc nhắc lại giọng nài nỉ: “Dừng xe lại!”
   “Chị được khỏe à?”
   Bóng dáng có phần hiu hắt tiêu điều kia sao có thể là Trử Tụng được? Nước mắt Kiều Ưu Ưu bắt đầu chảy xuống, nhỏ xuống chiếc quần bò nhìn vô cùng nhức mắt, nấc nghẹn nói: “Lúc nãy, tôi cãi nhau với ấy.”
   ấy nói được thích người nào khác ngoài ấy, tại sao cứ ́ chấp phải hiểu thành cho rằng mình chung thủy với hôn nhân. nói, em có thể thích , nhưng trong lúc thích thì cũng được thích người khác. Là luôn đặt vào vị trí “em thích ” mới khiến cho một người kiêu ngạo như nói ra những lời hèn kém như vậy. thoải mái hưởng thụ mọi điều tốt đẹp dành cho mình, tiếp nhận cuộc hôn nhân có nguồn gốc rõ ràng này của họ, khi ở cùng lại luôn gây sự vô lí, chưa bao giờ nghĩ tới việc tại sao lại đón nhận tất cả những chuyện này, tại sao luôn bao dung cho như vậy?
   Bản thân rõ ràng là luôn khiến người khác ưa, đàn ông đều thích , ngay cả bản thân cũng cảm thấy sẽ chẳng có ai đồng ý cưới mình, thế nhưng lại luôn thích . Kiều Ưu Ưu, có tài đức gì cơ chứ?
   Kiều Ưu Ưu ôm mặt, nước mắt ngừng tuôn ra từ kẽ ngón tay. ́ ý cãi nhau với , muốn gây chuyện với lúc sắp phải chia tay. thậm chí còn chưa nói lời tạm biệt với , ngay sau khi bày tỏ rõ ràng tình cảm của thì lại như vậy, thèm quay đầu lại. hối hận chỉ muốn tát cho mình một cái.
   Tả Khiên giơ bàn tay bảo Trử Tư quay xe lại, dừng ở trước cửa sân tập thể, mở cửa xe ra, nhìn thấy bộ dạng vừa khóc lóc của Kiều Ưu Ưu, “rút cuộc là có xuống xe hay ?”
   Kiều Ưu Ưu thút thít buông bàn tay ra ngẩng mặt lên nhìn thấy Tả Khiên đứng ở ngoài, nghĩ được gì nữa liền đẩy ta ra rồi chạy ra ngoài.
   “Á, nhầm rồi, bên này.”
   Kiều Ưu Ưu sau khi xuống xe theo phản xạ tự nhiên liền chạy về đằng sau, nhưng xe đã chuyển hướng và quay lại rồi, mơ mơ hồ hồ lại chạy theo hướng ngược lại.
   Trử Tụng đứng im tại chỗ như một pho tượng, quay lưng lại với . là phi công xuất sắc nhất, có giác quan tinh nhạy nhất, nhưng lúc này đây khi càng tiến gần hơn về phía , lại có chút cảm giác nào.
   Kiều Ưu Ưu lấy tay áo lau hết nước mắt, chạy nhanh hơn rồi ôm chặt từ sau lưng.
   Trử Tụng bất ngờ bị ai đó ôm chặt từ phía sau, phản ứng đầu tiên là Ưu Ưu đã trở lại rồi, kịp lau nước mắt ở khóe mắt mà tách hai cánh tay của ra rồi quay người lại. Khoảnh khắc nhìn thấy Ưu Ưu mắt ngấn lệ, Trử Tụng thực sự cảm thấy rằng tình dành cho cho dù sau này có thế nào chăng nữa thì cũng đáng.
   ôm Kiều Ưu Ưu vào lòng một chút do dự, cảm thấy cánh tay ôm lấy eo mình ngày càng chặt, cứ cảm thấy trái tim mình lơ lửng bồng bềnh, rồi dần dần cảm thấy yên tâm hơn.
   Kiều Ưu Ưu lau nước mắt vào ve áo , bên má chà sát vào vải áo cảm thấy hơi đau, Kiều Ưu Ưu khàn khàn nói: “Lúc nãy em quên mất nói lời tạm biệt với .”
   Trử Tụng mím môi nói gì.
   Kiều Ưu Ưu thấy nói gì, sợ lời nói của mình lại khiến vui nên vội vàng giải thích, nhưng đầu óc như mộng mị, phút chốc nghĩ ra nên nói gì nên lời nói cũng chẳng ăn nhập vào nhau. “Em có lương tâm, chỉ là bị che lấp mất thôi. Trử Tụng, kẻ ngốc như em có phúc phận lắm mới lấy được .”
   Thế nhưng Trử Tụng vẫn nói gì, Kiều Ưu Ưu hoảng hốt tới mức toàn thân đổ mồ hôi, ôm càng chặt: “ ly hôn, em thu lại những lời nói vớ vẩn lúc nãy.”
   “Trử Tụng, đừng bỏ mặc em như vậy, có được ?”
   Trử Tụng thở dài, nhưng Kiều Ưu Ưu nghe thấy thế lại càng hồi hộp hơn, sợ tới mức sắp khóc thành tiếng, “em sai rồi, Trử Tụng.”
   Một tay Trử Tụng buông ra, nâng khuôn mặt nhỏ của lên nhìn thẳng vào , khuôn mặt vẫn còn đọng lại nước mắt, đôi mắt đẫm lệ, lông mi dính vào với nhau vì nước mắt, đẹp tới mức khiến trái tim Trử Tụng run rẩy. Trử Tụng nhẹ nhàng chạm vào đôi mắt , “đừng khóc nữa, xấu quá.”
   Kiều Ưu Ưu nghe nói vậy, ngẩn ngơ trong hai giây, dáng vẻ đáng thương nhìn Trử Tụng, mũi cay cay, rõ ràng là rất chuyên tâm nói chuyện với thế mà lại nói xấu.
   “Trử… Tụng” Giọng nói Kiều Ưu Ưu nghẹn ngào, nước mắt lấp lánh trong khóe mắt dường như nếu chú ý sẽ nhỏ xuống bất cứ lúc nào.
   “Ừ!”
   Kiều Ưu Ưu đờ đẫn, thế này là thế nào? Trử Tụng lại hôn ? Trong sân tập thể, ở bốn phương tám hướng đều có ánh mắt người nhà Sư đoàn quân số 1, vậy mà lại hôn . Điều này tuyệt đối thể được! còn phải ở đây, sau này mỗi kì nghỉ đều phải tới đây, phải đối diện với tất cả mọi người ở đây, sao có thể phá hỏng hình ảnh của ? còn mặt mũi nào nữa?
   “Đừng động đậy!” Trử Tụng hôn rồi thì thầm nói.
   “Đừng!”
   Trử Tụng nỡ rời xa đôi môi này, ngón tay nhẹ nhàng lướt qua đôi môi đỏ hồng hỏi: “Về rồi có nhớ ?”
   Kiều Ưu Ưu giống như bị trúng bùa, gật gật đầu.
   Trử Tụng cười, đôi mắt lấp lánh. tin rằng Ưu Ưu ở trước mặt lúc này còn là Kiều Ưu Ưu của trước đây nữa. Trong trái tim lúc này đã có vị trí của , tin tưởng chắc chắn sẽ có một ngày trái tim sẽ hoàn toàn thuộc về .
   thôi!” Trử Tụng vuốt tóc kéo tay về phía cửa sân tập thể.
   Trử Tụng trước một chút, chỉ cần hơi ngẩng đầu lên là có thể nhìn thấy ngũ quan tinh tế như khắc trạm của , mũi cao thẳng, hàng mày tuấn tú như hình dáng máy bay chiến đấu khi cất cánh, chiếc cằm co lại. Bàn tay bị nắm chặt gần như đã tê liệt còn chút cảm giác nào. Cảm giác tiếc nuối dâng trào trong đầu óc , đã khiến thể thừa nhận, trong trái tim vị trí của Trử Tụng đã ngày càng quan trọng, thực sự có ý muốn nói với rằng thực ra muốn chút nào.
   Trử Tư và Tả Khiên dựa vào bên xe, cười híp mắt nhìn bọn họ chậm chạp tiến tới. Kiều Ưu Ư đỏ mặt, mắt cũng đỏ núp phía sau Trử Tụng, lúc nãy hôn nhau giữa thanh thiên bạch nhật chắc chắn đã bị người khác nhìn thấy rồi.
   “Chà!” Trử Tư dập tắt mẩu thuốc lá, “chị ba, chỉ cần chị nói một câu, em và Tả Khiên sẽ lập tức ngay, chị cũng phải lo cho mẹ em và mẹ chị, em nhất ̣nh sẽ giúp chị giải quyết gọn. Còn về công việc của chị nếu bắt đầu kì nghỉ sinh nở từ lúc này chắc cũng có vấn đề gì đâu, đúng ?” Trử Tư hích hích Tả Khiên ở bên cạnh.
   Tả Khiên nhìn Kiều Ưu Ưu, khó khăn lắm mới có thể nhìn thấy bộ dạng này của Kiều Ưu Ưu. cũng cảm thấy kì lạ, xem ra ra cũng chẳng phải trái tim sắt đá gì, người em của mình mất bao nhiêu năm giờ xem ra cũng có kết quả rồi. hắng giọng nói: “Nếu được nữa thì chuyển chỗ làm vậy, chỉ cần một câu của Trử Tụng là ngày mai có thể chuyển về Bắc Kinh rồi.”
   Trử Tư làm ra vẻ nghiêm trọng, gật đầu nói với Tả Khiên: “Nhìn ra rồi, cậu mới đúng là con trai ruột của mẹ tôi, lập trường và quan điểm hoàn toàn giống nhau!”
   Trử Tụng nắm chặt bàn tay Ưu Ưu nói khẽ: “Lên xe !”
   ba, có nỡ ? Nhưng chị ba nỡ đâu, nhìn thấy bộ dạng khóc lóc của chị ấy khi nãy. Hi hi, em chỉ nhìn qua thôi mà cũng đã cảm thấy đau lòng rồi.”
   “Trử Tư!” Kiều Ưu Ưu cắn chặt môi dưới, tức giận trừng mắt nhìn Trử Tư.
   “Chú ngày càng lắm lời rồi đấy!” Trử Tụng đẩy Trử Tư ra, mở cửa xe cho Kiều Ưu Ưu ngồi vào trong, ́ nặn ra một nụ cười có đôi chút miễn cưỡng, “về đến nhà nhớ gọi điện cho .”
   “Ừ!” Kiều Ưu Ưu gật nhẹ đầu. nhìn Trử Tụng đóng cửa xe cho mình, nhìn Trử Tụng qua cửa kính màu nâu nhạt, khuôn mặt còn mang theo nét cười, có đôi chút lực bất tòng tâm, nhưng ánh mắt của rất dịu dàng, bên trong đó nhất ̣nh đều là hình bóng của . Được một người đàn ông như vậy thích đã hai mươi năm. Kiều Ưu Ưu, người hoàn tâm toàn ý mình như vậy tại sao mày lại nhìn thấy? Lại còn thích chàng trai kéo đàn violon, lại còn cái tên Tống Tử Đồng kia nữa, mắt có vấn đề rồi sao?   Chương 32   Trử Tụng tuy rằng nỡ xa Kiều Ưu Ưu, nhưng có thể trở lại như vậy đã khiến thỏa mãn lắm rồi, khuôn mặt dần hiện lên nụ cười được an ủi. Mới vừa mới chia tay thôi mà đã bắt đầu nhớ Kiều Ưu Ưu rồi, sau này có , biết làm sao đây? Trử Tụng thở dài, móc từ trong túi ra một cái vòng tròn cầm lên xem, bỗng cảm thấy ngơ ngẩn.
   “Bụp!” Trử Tụng mang tâm trạng phiền muộn được trút ra liền đá chân vào cánh cửa sắt của sân tập thể.
   Kiều Ưu Ưu quay lại mà chỉ chăm chăm vui sướng, bị sự hưng phấn làm cho mê muội, vật quan trọng như vậy lại bị quên mất. Lúc nãy vì chưa tặng được nó cho nên cảm thấy buồn bã, bây giờ bởi vì cảm thấy quên mất nên mới sầu não.
   “Trử Tụng, mẹ kiếp mày chỉ có chút tài cán này thôi sao?”
   Cả quãng đường Kiều Ưu Ưu ngủ suốt, đêm qua bị dày vò cả đêm, lúc nãy lại còn vừa khóc lóc vừa gây chuyện nên cả người bây giờ hoàn toàn nằm liệt ghế, chẳng còn tí tinh thần nào.
   Sau khi xuống máy bay, Kiều Ưu Ưu quấn chặt áo khoác vào người, sau cùng. Đôi mắt sưng lên như hạt óc chó nên chẳng còn cách nào khác đành lấy kính râm ra đeo.
   Trử Tư vốn ̣nh đưa về nhà bố mẹ, thế nhưng Kiều Ưu Ưu chỉ lên đôi mắt sưng vù gần như thể mở ra của mình nói: “Bộ dạng này có thể gặp người khác được ?”
   “Có gì mà được, cũng chẳng phải là người ngoài.”
   Kiều Ưu Ưu khó chịu vẫy tay: “Đưa tôi về nhà , tôi muốn đâu hết.”
   “Chị ba, em bảo này, chỉ cần có thời gian để thích ứng trở lại, có cánh tay của ba em để gối đầu liệu chị có quen được ?” Trử Tư nói xong hát to lên, nhìn về phía xa làm ra vẻ tình cảm sâu đậm.
   Kiều Ưu Ưu cáu kỉnh đẩy Trử Tư một cái, “chú lắm lời thật đấy! Mau lên xe đưa tôi về nhà !”
   Chiếc xe đón Tả Khiên cũng đã tới, nhưng vẫn chưa chịu , hình như còn có lời muốn nói, Kiều Ưu Ưu nghĩ nhiều mà mở cửa xe chuẩn bị lên xe thì bị gọi lại: “Kiều Ưu Ưu.”
   Kiều Ưu Ưu quay đầu lại, mơ hồ nhìn , “có chuyện gì à?”
   “Có một chuyện tôi cần phải nói với .”
   Biểu hiện của Tả Khiên rất nghiêm túc, Kiều Ưu Ưu chợt cảm thấy chột dạ, hiểu có chuyện gì xảy ra.
   “Trì Lâm!” Tả Khiên nhìn , tiếp tục nói: “Trì Lâm muốn ly hôn, ấy nói cho vì sợ lo lắng.”
   * * *

   Mới có nửa ngày thôi mà tâm trạng của Kiều Ưu Ưu đã lên xuống mấy lần, Trì Lâm muốn ly hôn, đây rõ ràng là đã đâm thêm một nhát vào cơ thể vô cùng mệt mỏi của Ưu Ưu. Lúc rời khỏi Bắc Kinh hai bọn họ vẫn còn tốt đẹp, vậy mà bây giờ lại đòi ly hôn, mới có hai mươi ngày, trong khoảng thời gian đó rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra?
   Kiều Ưu Ưu lo lắng vò đầu bứt tóc, muốn gọi điện thoại, nhưng tìm hết trong túi cũng thấy điện thoại đâu, nghĩ lại thì nhớ ra điện thoại của mình đã bị vỡ nát từ sáng sớm, còn chưa kịp nhặt “xác” của nó.
   “Đưa điện thoại cho tôi!”
   Trử Tư thấy tâm trạng của được tốt nên cũng dám gây sự với mà ngoan ngoãn đưa điện thoại cho . Thế nhưng Kiều Ưu Ưu nhìn cái điện thoại lại cảm thấy sầu não, chưa bao giờ nhớ số điện thoại, số điện thoại của Trì Lâm… là bao nhiêu?
   Kiều Ưu Ưu cảm thấy mình thật chẳng ra gì, có người bạn thân như , đến còn cảm thấy buồn thay cho Trì Lâm. Khi buồn, Trì Lâm sẽ chạy tới chạy lui để an ủi , đưa mua sắm, cùng uống rượu với . Bây giờ thì hay rồi, vì chồng mình mà quên luôn cả Trì Lâm, lúc này đến mười một con số kia cũng nhớ.
   “Hay là, hỏi Khiên xem?” Trử Tư tốt bụng đưa ra đề nghị, Kiều Ưu Ưu quay đầu nhìn , thất thần trả điện thoại lại cho .
   Tả Khiên dĩ nhiên là muốn chế giễu Kiều Ưu Ưu, nhưng lúc này rảnh rỗi, cũng chẳng có cái hứng thú đó, đọc xong một dãy số mà đầu óc Kiều Ưu Ưu đã loạn hết cả, hoàn toàn chẳng nhớ nổi.
   Khó khăn lắm mới gọi được cho Trì Lâm nhưng lại chẳng có ai nghe máy. Kiều Ưu Ưu lo lắng đến đỏ mắt, liên tiếp nhấn số gọi cho Trì Lâm, đến cuối cùng khi ̣nh gọi 110 để báo cảnh sát thì giọng Trì Lâm truyền tới. Nhưng trong khoảnh khắc Trì Lâm cất tiếng, nước mắt của Kiều Ưu Ưu đã lã chã rơi xuống.
   “Trì Lâm cậu chết ở đâu rồi? Gọi điện thoại cho cậu tại sao nghe máy? Cậu có biết tôi lo lắng tới mức nào ? Có điện thoại mà thèm nghe, cậu nói xem cậu có bị làm sao ? Có đúng ? Lại còn đòi làm bác sĩ, cậu làm bác sĩ cái nỗi gì?” Kiều Ưu Ưu vừa khóc vừa hét lên, giọng nói ngày một khàn lại. Trử Tư hơi quay đầu lại nhìn , đây đâu phải là nữ phát thanh viên có giọng nói dễ nghe? Rõ ràng là giọng của bà mổ lợn.
   “Mình vừa mới hội chẩn, điện thoại ném ở trong tủ. Cậu về rồi à?” Giọng nói của Trì Lâm có chút bất thường nào, rất bình tĩnh, ấm áp như căn phòng được bao phủ bởi ánh nắng mặt trời.
   “Trì Lâm!”
   Kiều Ưu Ưu tức giận hét to tên , sao có thể bình tĩnh được như vậy? Sao nghe có vẻ người ly hôn là ? Trì Lâm im lặng một hồi, trong giọng nói có phần châm biếm, “Ưu Ưu, bề ngoài nhìn giống như một cặp vợ chồng thân thiết, nhưng lại thối nát từ tận gốc rễ rồi!”
   Kiều Ưu Ưu cảm thấy mũi mình cay cay, thể tiếp tục nóng giận với thêm nữa, trái tim như bị thắt lại từng nhịp, “để mình đến tìm cậu.”
   “Thôi, buổi chiều mình phải làm, buổi tối nhé!”
   * * *

   Kiều Ưu Ưu luôn cảm thấy người phụ nữ nhỏ bé như Trì Lâm cần phải có một người chồng tốt để bảo vệ, hơn nữa cũng đã tìm thấy người đàn ông có thể bảo vệ và chăm sóc cho mình. Khâu Mân Vân là sư huynh cùng trường với Trì Lâm, theo đuổi hơn hai năm mới có được người đẹp. Kiều Ưu Ưu đã tận mắt chứng kiến hình ảnh hạnh phúc của Trì Lâm khi đó, đã có lúc vô cùng ngưỡng mộ Trì Lâm. Nhất là sau khi bị Tống Tử Đồng từ chối, Kiều Ưu Ưu ôm ấy và khóc nói: “Trì Lâm cậu thật hạnh phúc vì có một người đàn ông tốt đến vậy.” Trì Lâm vừa mới tốt nghiệp, bọn họ đã vội vã kết hôn, hai người nhau đã nhiều năm như vậy, luôn tưởng rằng họ là một cặp có khả năng chia tay nhất. Nhưng sự thật lại tàn khốc đến vậy.
   Trì Lâm cầm một ́c coca nóng, khuôn mặt nhỏ nhắn, dựa nghiêng người vào góc ghế sofa, đôi mắt màu nâu dường như nhìn xa xăm, hơi nóng phả lên làm khuôn mặt trở nên chân thực. Giống như có đau khổ, giọng điệu vẫn bình thản: “ ta có người phụ nữ khác.”
   Cả một buổi chiều, Kiều Ưu Ưu ngồi nghĩ đủ các khả năng khiến họ ly hôn, phải là chưa bao giờ nghĩ đến điều này, nhưng khi được nghe từ chính miệng Trì Lâm nói ra, Kiều Ưu Ưu vẫn cảm thấy mình như bị đập một cái thật mạnh.
   “Ưu Ưu, đã lâu lắm rồi, vậy mà mình vẫn có thể nhẫn nhịn được.” Trì Lâm nhìn Kiều Ưu Ưu rồi tự cười chế giễu bản thân mình nhưng khuôn mặt hiện rõ sự đau khổ.
   Kiều Ưu Ưu ôm Trì Lâm vào lòng. Một mình Trì Lâm phải đối diện với cuộc hôn nhân chứa đầy nỗi đau này, có thể đưa ra quyết ̣nh ly hôn thì chắc chắn rằng đã quá thất vọng và đau lòng, thực sự còn sức lực để chịu đựng thêm nữa.
   “Người đàn bà đó là một giám đốc bộ phận ở chỗ ta, mới vào công ty được hai năm, lúc đầu mình cũng để ý vì từ trước đến giờ mối quan hệ của ta và cấp dưới đều rất tốt. ta thường xuyên phải xã giao nên chuyện nửa đêm mới về nhà mình có thể hiểu được. Thế nhưng giác quan thứ sáu của người phụ nữ quả thực là quá chính xác, mình phát hiện ra ta bình thường từ mùa hè, chưa đầy một tháng sau thì mình nhìn thấy tin nhắn ta gửi cho ta, lúc đó Mân Văn kịch liệt phản bác. ta thề rằng tuyệt đối bao giờ làm những chuyện có lỗi với mình, đó là người chồng đã sống với mình bao nhiêu năm rồi, mình rất trân trọng cuộc hôn nhân này, vì thế nên mình tin ta cũng như vậy và truy cứu thêm, mình tưởng rằng sự việc này đã qua rồi.”
   Trì Lâm dừng lại, Kiều Ưu Ưu rút khăn giấy đưa cho , Trì Lâm cười buồn bã, vốn muốn rơi nước mắt nhưng thể kiềm lại được.
   “Một thời gian sau, mỗi lần ta về muộn, người luôn có một mùi nước hoa giống nhau, mình đã biết rằng sự việc đã còn đơn giản nữa. Mình vạch trần mà chỉ nhắc nhở thì vài ngày sau ta về nhà rất sớm. Sau đó nữa thì lại về muộn, người có mùi rượu lẫn mùi nước hoa, chẳng có mùi gì hết. Ưu Ưu, người đàn ông này quả thực là quá ngu xuẩn có phải , điều này chẳng phải rõ ràng là vạch áo cho người xem lưng sao? Chẳng biết mình thông minh hay ta quá ngu ngốc nữa.”
   Kiều Ưu Ưu càng nghe càng thấy tức giận, hộp giấy ăn ở trong tay đã bắt đầu nhăn nhúm. Nhưng ở trước mặt Trì Lâm dám bộc phát ra, chỉ có thể ́ nhịn, giọng nói cứng nhắc hỏi: “Sau đó thì sao? Cái tên đê tiện đó đã làm gì?”
   “Mình liên tục đánh động dò hỏi ta, nhưng mỗi lần như vậy ta đều kiên quyết nói rằng bản thân ta trong sạch, mình ngừng cho ta cơ hội nhưng ta lại từng lần từng lần khiến mình thất vọng. Gần đây công ty ta có tổ chức tiệc, thực ra thì mình cũng biết, nhưng thư kí của ta lại lỡ miệng mời nên mình bèn tự đến. Nói ra thì ông trời cũng thương mình, chưa kịp vào trong hội trường thì đã bị người ta đổ đầy rượu lên người, khi tới phòng vệ sinh để rửa thì lại bắt gặp hai người họ ở trong góc…” Trì Lâm thể nói tiếp được nữa, cầm ́c đứng lên, đứng quay lưng lại với Kiều Ưu Ưu ở trước cửa sổ, bóng dáng đơn thậm chí còn hơi run rẩy.
   Kiều Ưu Ưu chưa bao giờ biết rằng Trì Lâm lại có thể kiên cường tới vậy, ấy đã phải chịu bao nhiêu đau khổ vậy mà chưa bao giờ nói ra, mỗi lần gặp mặt đều mang tới nụ cười ấm áp, ai nhìn vào cũng đều cảm thấy rất hạnh phúc. Thế nhưng người thân thiết nhất với cũng như người được tin tưởng nhất lại phản bội , lại phải giấu sự đau đớn này trong lòng nửa năm qua. Nghĩ tới sự giằng xé mà Trì Lâm phải trải qua trong một thời gian dài vừa qua, Kiều Ưu Ưu lại cảm thấy quá đau lòng.
   Trì Lâm khóc, cũng chẳng gây lộn, rất bình tĩnh đưa ra lời đề nghị ly hôn với Khâu Mân Văn, để mặc cho Khâu Mân Văn quỳ xuống cũng dửng dưng quan tâm. Cho đến lúc này, Khâu Mân Văn vẫn chưa chấp nhận ly hôn, nhưng Trì Lâm đã dọn ra khỏi nhà, nhờ luật sư đưa ra đơn xin ly hôn, nếu ta cứ ́ chấp đồng ý thì cũng chẳng nề hà chuyện gặp nhau ở tòa án.
   “Sự việc đã xảy ra lâu như vậy, tại sao cậu nói cho mình biết?” Kiều Ưu Ưu quá tức giận, đập tay liên tục xuống bàn, phẫn nộ một phần vì Trì Lâm giấu nói, phần nhiều là bởi bản thân hay biết gì.
   “Với tính cách của cậu thì nhất ̣nh sẽ tìm ta, nhưng đó phải là kết quả mà mình mong muốn. ta là chồng mình, mình chỉ mong ta có thể thẳng thắn với mình, thế nhưng ta làm được, chia tay thì chia tay thôi.”
   chú có biết chuyện này ?”
   Trì Lâm im lặng gật đầu: “Bố mẹ mình nói gì, họ chỉ mong mình được hạnh phúc, nhưng mình lại thể khiến họ an lòng.”
   Kiều Ưu Ưu nắm lấy bàn tay lạnh giá của Trì Lâm: “Đây phải là lỗi của cậu, Trì Lâm, bắt đầu từ hôm nay mình sẽ chăm sóc cậu, để cho cái tên cặn bã kia chết !”
   Kiều Ưu Ưu nghĩ: “Nếu như Trử Tụng phản bội và có người phụ nữ khác, nhất ̣nh sẽ làm to chuyện lên khiến tất cả mọi người đều biết và để Trử Tụng mang nỗi nhục “ngoại tình” suốt đời, để cho người đời phỉ nhổ, để còn chỗ đứng ở trong quân đội, kể cả ở Bắc Kinh nữa. nói được là làm được!”
   “Ưu Ưu, đừng tiếc thay cho mình, đó là người đàn ông mình đã chọn. Tuy kết quả có phần đau lòng nhưng nhiều năm qua ta thực sự đã làm cho mình rất hạnh phúc, duyên phận của bọn mình đã hết, từ đây trở thành người xa lạ mà thôi!”
   * * *

   Khi bọn họ đắm chìm trong tâm trạng đau khổ thì một hồi chuông inh tai truyền đến, phá tan sự yên tĩnh có. Kiều Ưu Ưu và Trì Lâm giật nảy mình, một lúc lâu sau Kiều Ưu Ưu mới phản ứng trở lại được và nhận ra đó là tiếng chuông điện thoại.
   Kiều Ưu Ưu vừa chạy tới bên điện thoại vừa nghĩ biết ai lại gọi điện thoại về nhà?
   “Kiều Ưu Ưu! Điện thoại của em biến đâu rồi?”
   Kiều Ưu Ưu nhíu mày cầm điện thoại ở cách xa tai mình, giọng nói của Trử Tụng như được lắp thêm ba cái loa phóng thanh, thanh to như sét đánh. Vì chuyện của chuyện của Trì Lâm mà sớm đã gạt Trử Tụng sang một bên.
   “Ai bảo đập vỡ di động của em? chẳng nhớ gì sao, có thì gọi bằng gì?” Kiều Ưu Ưu bị làm phiền nên tâm trạng được thoải mái, cuối cùng cũng tìm ra chỗ để giải tỏa, ai bảo Trử Tụng số may lại gọi vào đúng lúc này.
   “Vậy cái gì…”
   “Cái gì mà cái gì? Chẳng phải đều tại sao, còn hét lên, em còn chưa bắt đền nữa đấy!”
   “Đền vậy.”
   Kiều Ưu Ưu cười nhạt: “Lấy gì để đền?”
   “Lấy thân này ra để đền.”
   Trong giọng nói của Trử Tụng chứa đầy sự cưng chiều, Kiều Ưu Ưu dường như nhìn thấy đứng trước mặt mình, cúi đầu nhìn cười, ánh mắt vô cùng dịu dàng.
   Kiều Ưu Ưu cắn răng nói gì, hai má bắt đầu ửng hồng. Trì Lâm qua vỗ vào vai , vào phòng ngủ và nhường lại phòng khách cho để và Trử Tụng nấu cháo điện thoại được thân mật. Kiều Ưu Ưu thấy lúc này nên nghe điện thoại của Trử Tụng, thật có lỗi với bạn nên vội vàng dập máy. Trử Tụng thể tin vào tai mình khi nghe thấy thanh tút tút vang lên, suýt chút nữa ném vỡ cái điện thoại.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :