1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Em Là Đôi Cánh Của Anh - Chiết Chỉ Mã Nghị

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 33

   Kiều Ưu Ưu dứt khoát tắt điện thoại rồi.
   Trong phòng ngủ, Trì Lâm đờ đẫn nằm dựa vào đầu giường, nhìn thấy Kiều Ưu Ưu vào, hỏi có phần ngạc nhiên: “Nhanh vậy sao?”
   “Sáng sớm mới chia tay nên chẳng có gì để cả.” Kiều Ưu Ưu cố tỏ ra để ý, nằm nên giường nắm lấy cằm của Trì Lâm : “Tối nay tới lượt của nhà ngươi, hầu hạ lão gia thoải mái vào.”
   Trì Lâm cười đẩy tay Ưu Ưu ra: “Trử Tụng tốt với cậu như vậy, cậu đừng như vậy nữa.”
   Kiều Ưu Ưu nghe những lời đó xong nụ cười mặt lập tức biến mất, nheo mày bất mãn hỏi: “Mình làm sao? Mình vì ấy mà ngay đến kì nghỉ cũng dành cho ấy, yên ổn ở bên ấy những hai mươi ngày, như vậy còn chưa được sao?”
   “Được, Ưu Ưu của chúng ta ngày càng hiểu chuyện rồi.” Trì Lâm nhìn Kiều Ưu Ưu cười dịu dàng, tay ngừng vuốt tóc .
   Kiều Ưu Ưu nhìn Trì Lâm cười, trong lòng lại thấy nhói đau. Người phụ nữ tốt như vậy, sao lại gặp đúng cái tên cặn bã đó chứ, lại vốn chẳng phải người vợ tốt đẹp gì, sau này Trử Tụng liệu có tuyệt tình với hơn cả như vậy ?
   Dường như có thể đọc được suy nghĩ của , Trì Lâm : “Yên tâm , Trử Tụng phải loại người như vậy.”
   “Làm sao cậu biết được?” Kiều Ưu Ưu ý thức được hỏi lại.
   “Cái này phải hỏi chính bản thân cậu, trong lòng cậu Trử Tụng là người như thế nào?”
   Là người như thế nào? Trử Tụng phải là nhân vật chính trong quá khứ của , nhưng lại là người thể thiếu được. Cho dù vào bộ đội, nhưng trong cuộc sống của luôn có . Nếu năm đó ở trong trạng thái tỉnh táo hơn, để phải lựa chọn người để kết hôn, chừng người chọn vẫn là Trử Tụng.
   Buổi đêm, Trì Lâm và Kiều Ưu Ưu ngủ cùng chiếc giường giống như mười mấy năm trước, nằm cạnh nhau, trò chuyện tâm tới khuya. Nhớ lại những chuyện thời còn trẻ người nông nổi, kể lại những kỉ niệm mà hai người từng có với nhau. Hoàn toàn hề nhắc tới cái tên Khâu Mân Văn. Kiều Ưu Ưu hiểu rằng, tuy Trì Lâm cố tỏ ra vẻ lãnh đạm, nhưng Khâu Mân Văn dù sao cũng là người chồng mà ấy rất nhiều năm, thể vì ly hôn mà người đó lập tức biến mất khỏi cuộc đời ấy.
   * * *

   Kiều Ưu Ưu rồi, Trử Tụng quả nhiên bị mất ngủ. Vốn rất mong mỏi được nghe giọng của Kiều Ưu Ưu để tỏa bớt nỗi nhớ, thế nhưng Kiều Ưu Ưu lại nhẫn tâm cho tới cơ hội để chuyện.
   Trử Tụng cảm thấy bắt đầu từ lúc chia tay sáng nay, hai người bọn họ từ nay về sau cho dù có mỗi người ngả vẫn dính nhau như keo và sơn, nhưng chẳng ngờ Kiều Ưu Ưu vừa mới về Bắc Kinh trở mặt. nản lòng mà tiếp tục gọi điện về nhà, kết quả là lại chẳng có ai thèm nhấc máy. Trử Tụng lại lại trong nhà, trong lòng đè nén tức giận, nhìn thấy bất cứ vật gì cũng đều cảm thấy khó chịu và giơ chân ra đạp. Nhớ tới bộ dạng khóc lóc vì phải chia tay của Kiều Ưu Ưu sáng nay, Trử Tụng vừa cảm thấy đau lòng vừa cảm thấy người phụ nữ này quả thực là đáng hận!
   Trử Tụng xuống dưới lầu hóng gió để giải tỏa phiền muộn. Trong thị trấn yên tĩnh này, con người thường ngủ từ rất sớm, khu tập thể yên tĩnh như tờ, hầu như còn ánh đèn, chỉ trừ mấy ngọn đèn đường.
   Trử Tụng đứng ở dưới lầu hít thở sâu, khí quá lạnh lẽo khiến hơi khó thở. Trong đầu , hình bóng của Kiều Ưu Ưu luôn rời, lúc cười, khi lại khóc, thậm chí là ngay cả những lúc chửi bới, nước mắt của , khuôn mặt giống như bộ phim điện ảnh ngừng phát trong đầu .
   Trưởng đoàn Cao từ trong sư đoàn trở về, từ phía xa trông thấy môt bóng người “ bình thường” đề phòng cảnh giác chậm chậm tiến lại gần, cái người đó lại tập chống đẩy, tốc độ nhanh kì lạ, động tác hoàn hảo. Sau khi chắc chắn đó là Trử Tụng, trưởng đoàn Cao vui vẻ, cười lớn tới.
   Trử Tụng ngoảnh đầu nhìn ông, bận tâm mà tiếp tục chống đẩy.
   “Tối như vậy rồi mà còn ngủ, làm gì vậy?” Trưởng đoàn Cao cười híp mắt cố tình hỏi.
   “Nhìn biết.”
   “Là nhiệm vụ được Ưu Ưu giao cho à?”
   Trử Tụng tiếp lời mà điều chỉnh nhịp thở, để cho bản thân chỉ vì cái tên Kiều Ưu Ưu mà hô hấp loạn nhịp.
   “Vợ về rồi nên cần có thời gian quen dần. Tôi cũng nghe rồi, cảnh tượng chia tay y hệt như trong phim, được chứng kiến quả thực là đáng tiếc.”
   Buổi sáng sáng khi tiễn Kiều Ưu Ưu, Trử Tụng quay trở về doanh trại, cảm thấy ràng ánh mắt của tất cả mọi người nhìn mình đều bình thường, nhưng thấy tâm trạng của vui nên chẳng có ai dám động chạm tới .
   Trưởng đoàn Cao nhìn Trử Tụng gì, dứt khoát ngồi quỳ xuống chuyện với : “Chắc là cậu biết Tiểu Hà ở đoàn 302 chứ? Nhà ta ở ngay phía đối diện tòa nhà này, vợ ta cũng tới thăm, sáng nay khi vợ chồng cậu bịn rịn chia tay, vợ của Tiểu Hà nhìn mà cảm động vô cùng nên đặc biệt quay lại cái cảnh đó, lại còn nhiệt tình dạy cho Tiểu Hà bài học, bảo người ta phải học tập cậu.”
   Trử Tụng dừng lại, cánh tay vẫn chống dưới đất, nheo mày : “ xem rồi?”
   “Tôi chưa xem, chỉ nghe thế. Nghe Kiều Ưu Ưu rồi mà cậu vẫn nỡ rời , nhìn theo hướng Ưu Ưu mà bất động. Ai ngờ rằng lúc đó Ưu Ưu lại quay lại, vừa ôm vừa hôn… Chà thực ra, tôi chỉ nghe thôi mà cũng cảm thấy khó xử cho cậu. Có chuyện gì về nhà sau có được ? Chẳng gì cái khác, hai người làm như vậy kéo theo trái tim người vợ của cả sư đoàn, hiệu ứng của chương trình phát thanh vẫn chưa hết, thế mà lại tới cảnh khác.”
   “Đó là vợ tôi, tôi thích thế. Muốn ra sao ra!”
   “Hại người cuối cùng lại hại mình.”
   Trử Tụng dừng động tác chống đẩy, nhổm dậy đứng trước mặt trưởng đoàn Cao, rất đắc ý: “Hôn vợ của mình, cứ để cho mọi người tức chết .”
   Trưởng đoàn Cao tức quá, chỉ thẳng vào mũi Trử Tụng lắp bắp “Cậu, cậu, cậu”, nhưng cuối cùng lại chẳng thốt ra được lời nào. Trử Tụng ngoác miệng cười, hành lễ xong lẩm nhẩm hát rồi về nhà ngủ.
   Ngày hôm sau triển khai tập huấn đối kháng giữa hai phi hành đoàn 301 và 302, Trử Tụng dẫn đội, chỉ huy toàn trận, chỉ dồn đoàn 302 tới ngõ cụt mà còn phong tỏa hoàn toàn chiến đấu cơ 302-7, các phi hành viên mồ hôi chảy ngừng, dám có bất cứ hành động nào, ngay đến cả động tác bay đơn giản nhất cũng đều bị cảnh cáo : “Máy bay của bị quân địch phong tỏa.”
   Sư đoàn trưởng, chính trị viên và các lãnh đạo của sư đoàn đều đứng trong đài quan sát mặt đất quan sát tác chiến, tận mắt chứng kiến Trử Tụng “lấy việc công trả thù riêng” như thế nào, chỉ chiếm đóng địa bàn của người ta mà còn ép cho chiến đầu cơ của họ bay thẳng trong suốt quãng đường.
   “Ai gây gì với cậu ta rồi?” Sư đoàn trưởng hơi giận dữ .
   Chính trị viên lắc đầu, khuôn mặt bế tác, đối với người có thế lực nên chẳng sợ hãi gì như Trử Tụng, những lãnh đạo như bọn họ đều có lúc phải bó tay. Chính trị viên kể hết câu chuyện, các lãnh đạo ở trong đài quan sát đều nhịn được cười lớn.
   “Vớ vẩn! Thông báo cho đoàn trưởng Cao, đình chỉ bay, bắt ta phải nhớ cho lâu.”
   Chính trị viên suy nghĩ : “ trong giai đoạn toàn quân tuyển người, Trử Tụng tuy là có ưu thế nhưng đình chỉ bay thích hợp cho lắm nhỉ?”
   Sau khi kết thúc huấn luyện đối kháng, trước khi lên xe Trử Tụng nhìn thấy Tiểu Hà từ máy bay chiến đấu số 7 xuống, Trử Tụng cười híp mắt vẫy tay với mọi người, còn Tiểu Hà nuốt nước miếng, muốn cười nhưng cả khuôn mặt mất tự nhiên như vừa bị tiêm Clostridium Botulinum.   Chương 34   Mới sáng sớm tìm người tính sổ chỉ có mình Trử Tụng mà còn có Kiều Ưu Ưu. Trử Tụng nhiều nhất cũng chỉ là uy hiếp, nhưng Kiều Ưu Ưu lại là tính sổ .
   Kiều Ưu Ưu đưa Trì Lâm làm, đường về tới công ty của Khâu Mân Văn. Bắt đầu từ lúc bước vào, thèm quan tâm ngăn cản của bộ phận lễ tân lẫn nhân viên hành chính, xông thẳng vào văn phòng của Khâu Mân Văn.
   Khâu Mân Văn thấy Kiều Ưu Ưu tới với mục đích thân thiện liền xua tay bảo cấp dưới ra, cười tự nhiên: “Ưu Ưu về rồi à!”
   “Tôi ngắn gọn thôi. Thứ nhất, còn là thằng đàn ông mau kí vào đơn ly hôn, từ nay về sau muốn có quan hệ với ai tùy .”
   “Tôi ly hôn với Trì Lâm.” Khâu Mân Văn kiên quyết , ánh mắt lo lắng: “Tôi biết mình sai, nửa đời sau tôi bù đắp gấp bội cho Trì Lâm.”
   dựa vào đâu mà muốn ngoại tình ngoại tình, muốn bù đắp bù đắp? Khâu Mân Văn, tưởng mình là ai?”
   Khâu Mân Văn cúi thấp đầu, sầu não : “Tôi có lỗi với Trì Lâm, có thể giúp tôi với Trì Lâm được ?”
   thể được. tốt nhất nên biết điều mà kí vào đơn ly hôn, từ nay về sau đừng có mà quấy rầy Trì Lâm nữa. Nếu , biết là tôi nhất định có cách khiến sống yên ổn.” Kiều Ưu Ưu lạnh lùng , hoàn toàn giữ lại chút thể diện nào cho ta.
   thể như vậy, tình cảm nhiều năm giữa Trì Lâm và tôi thể dễ dàng chia tay như vậy được, tôi đồng ý.” Khâu Mân Văn tức đỏ cả mắt, lo âu nới lỏng cà vạt.
   Có lẽ ta thực hối hận, nhưng thế giới này còn cách nào có thể cứu vãn được nữa.
   “Việc thứ hai, Khâu Mân Văn, tôi ngờ lại là loại người như vậy, uổng công tôi giao Trì Lâm cho , tình cảm nhiều năm của hai người ư? Hứ, khi ở trong lòng người phụ nữ khác có khi nào nghĩ tới tình cảm nhiều năm giữa và Trì Lâm?” Kiều Ưu Ưu càng càng bực bội, cầm cốc cà phê đặt bàn đổ hết lên người Khâu Mân Văn.
   Khâu Mân Văn tránh . Mục đích tới đây của Kiều Ưu Ưu ngày hôm nay chính là để gây chuyện, nghĩ tới chuyện dơ bẩn mà con người đứng trước mặt lúc này làm khiến Trì Lâm đau lòng và rơi nước mắt, Kiều Ưu Ưu chỉ muốn lấy lửa đốt cháy ta. Liếc thấy chiếc bật lửa ở bàn, Kiều Ưu Ưu giơ tay vồ lấy, sau khi bật lên ném lên bàn làm việc của Khâu Mân Văn. Các tài liệu gập lửa bùng cháy lên.
   Lần này Khâu Mân Văn sợ rồi, ta vội cởi áo khoác ngoài ra để dập lửa. Kiều Ưu Ưu lạnh lùng đứng nhìn. Lúc này có người phụ nữ cũng xông vào, để ý tới đống tài liệu bị cháy mà tiến thẳng đến chỗ Khâu Mân Văn ân cần hỏi xem ta có bị làm sao , rút giấy lau vết cà phê dính mặt và áo ta.
   chính là người mới của ta?” Kiều Ưu Ưu bất ngờ ném ra “quả lựu đạn”, Khâu Mân Văn bối rối đẩy người phụ nữ bên cạnh ra, bàn tay của người mới sững sờ trong trung.
   Kiều Ưu Ưu tiến lên phía trước, cong tay lên cho Khâu Mân Văn cái bạt tai, đánh xong mà tay vẫn còn hơi tê tê, có thể thấy dùng hết sức như thế nào. Cái tát này nhịn từ rất lâu rồi, khi người đàn bà này xuất , Kiều Ưu Ưu lại thấy thể nhịn được nữa đành phải làm chuyện có lỗi với bản thân mình.
   làm cái gì thế?” Người đàn bà kia kêu lên.
   Kiều Ưu Ưu trả lời mà quay lại cho ta cái tát, người đàn bà đó mặt mũi biến sắc hoàn toàn.
   “Làm cái gì thế? Tặng cho cái tát nhưng tôi vẫn thấy ít lắm. Trừng mắt nhìn tôi? Vậy tát lại .” Kiều Ưu Ưu chợt muốn rời nhanh như vậy, muốn thay mặt Trì Lâm dạy cho đôi gian phu dâm phụ này bài học.
   “Sao đánh lại? Trừng mắt nhìn tôi có thể giải hận ?” Kiều Ưu Ưu lạnh lùng nhìn bộ dạng ta.
   dù sao cũng là người nổi tiếng, sợ tôi chuyện hôm nay ra bên ngoài sao?”
   Người đàn bà này biết tốt xấu gì mà còn uy hiếp Kiều Ưu Ưu, thế nhưng Ưu Ưu bị lừa bởi chiêu này. Kiều Ưu Ưu cười lớn, cướp lấy máy tính xách tay của Khâu Mân Văn ném thẳng về phía người đàn bà kia, Khâu Mân Văn chạy lại can ngăn nhưng bị đôi giầy cao 10cm của Kiều Ưu Ưu giẫm lên chân.
   Kiều Ưu Ưu đánh đỏ cả mặt, tiện tay với đồ đạc ném lên người bọn họ, nhưng vẫn chưa xả hết cơn tức giận, cuối cùng liền dứt khoát cởi đôi giầy cao gót ra ném vào mặt họ. Dù sao Kiều Ưu Ưu cũng điên lắm rồi, biến văn phòng của Khâu Mân Văn trở thành mớ hỗn độn.
   Khâu Mân Văn đứng cúi đầu tức tưởi, người mới với bộ dạng đáng thương đứng nép đằng sau , Kiều Ưu Ưu túm tóc ta rồi lôi ra, “ dụ dỗ chồng người khác liên quan gì tới tôi, nhưng dụ dỗ ta tôi phải vài câu. Trì Lâm là người bạn tốt nhất của tôi, dụ dỗ chồng ấy, xem bị đánh có đáng đời hay ? Tôi biết cái tát là chưa đủ, Khâu Mân Văn tên khốn kia cũng chẳng phải cái loại tốt đẹp gì, nhưng cũng là phụ nữ, giữ chút thể diện cho mình , có được ? Cứ nhắc tới việc cấu tạo cơ thể của hai chúng ta đều giống nhau là tôi lại cảm thấy xấu hổ.”
   “Kiều Ưu Ưu, về .”
   Khâu Mân Văn đuổi vị khách mời mà đến về, Kiều Ưu Ưu buông tóc của người mới ra, bước lùi về phía sau bước rồi : “Tôi về, nhưng cái gì cần vẫn phải hết, nếu tôi rất khó chịu, nhịn lâu sinh bệnh ai mà biết được liệu tôi có phóng hỏa đốt cháy cả hai người ? Khâu Mân Văn, Kiều Ưu Ưu tôi đây tính cách như thế nào chắc rất , ở Bắc Kinh này tôi có thể làm gì cũng biết , làm tổn thương tới Trì Lâm cũng đồng nghĩa với việc gây với tôi, tôi khuyên nên nhanh chóng kí vào đơn rồi cút , ai mà biết được giờ này năm sau, công ty liệu có còn tồn tại hay ? Tôi vì Trì Lâm mà nương tay cho đâu.”
   Kiều Ưu Ưu hít hơi sâu, cảm thấy tâm trạng của mình tốt hơn rất nhiều. để lại cho hai người họ nụ cười tương đối dịu dàng rồi quay người mất. Đóng lại cánh cửa này, từ nay về sau là người xa lạ. Khâu Mân Văn, bất nhân trước đừng trách người khác bất nghĩa.
   Có vài người đứng bên ngoài cửa, nhìn thấy Kiều Ưu Ưu ra liền tỏ ra ai bận việc người nấy. Kiều Ưu Ưu được vài bước quay lại, đứng trước mặt thư kí giấu chiếc điện thoại cười : “ , chụp ảnh à? Đăng lên blog? Hay có cần để tôi tạo dáng cho chụp ? Như vậy mới có sức thuyết phục chứ! Bạt tay hay dứt tóc hay hơn?”
   Nữ thư ký cười gượng, giải thích : “Đâu có, làm gì có chuyện đó.”
   “Có cũng là chuyện thường tình. Nếu là tôi, khung cảnh bạo lực như vậy tôi nhất định cũng phải chụp lại làm kỉ niệm, đăng lên blog gì đấy, sao, người bình thường mà.” Kiều Ưu Ưu từ đầu đến cuối cũng chẳng thấy nhọc công, ở trong văn phòng xử lí hết tất cả, chỉ muốn băm vằm cái đôi gian phu dâm phụ đấy ra, khi ra tới cửa khuôn mặt như chẳng có chuyện gì xảy ra, tươi vui hớn hở.
   * * *

   Bộ dạng của Kiều Ưu Ưu cũng rất thê thảm, giầy còn nữa, phải chân đất tới bãi đỗ xe phát mới có lúc thôi mà bị dán thẻ phạt rồi. Sau khi đánh mắng đôi gian phu dâm phụ ấy xong, tâm trạng Kiều Ưu Ưu rất tốt, bị dán thẻ phạt cũng chẳng cảm thấy làm sao, cười híp mắt cầm thẻ phạt lên rồi về nhà giầy.
   Buổi trưa, Kiều Ưu Ưu về nhà mẹ chồng ăn cơm, nhân tiện báo cáo với bà Trử về tình hình con trai cưng của bà, ăn có tốt , mặc có ấm , có bị bắt nạt .
   Điều bà Trử quan tâm nhất vẫn là cái bụng của Kiều Ưu Ưu, bà dò hỏi thử xem có tình hình gì chưa, nhưng Kiều Ưu Ưu thành thực biết, dùng biện pháp phòng tránh cũng có nghĩa là chắc chắn có bầu. Thế nhưng cái đáp án “ biết” này với bà Trử lại là tín hiệu tốt, nửa khả năng hi vọng có cháu rồi.
   Chẳng mấy khi mà bà Trử lại tỏ ra vui vẻ với Kiều Ưu Ưu như vậy, khi Kiều Ưu Ưu chuẩn bị về, bà còn cho người chất lên xe có đủ các loại đồ tẩm bổ, dặn dặn lại Kiều Ưu Ưu phải chú ý nghỉ ngơi, được làm việc quá sức, phải thường xuyên về nhà ăn cơm.
   Kiều Ưu Ưu gật đầu vâng dạ, khó khăn lắm mới đối phó được với mẹ chồng, lại còn phải về nhà ứng phó với mẹ đẻ thêm lần nữa. Làm mẹ quả thực là dễ dàng gì nhưng người làm con như cũng có dễ dàng gì đâu, hai bà mẹ cứ lại bên tai những lời gần giống nhau, còn cho tỏ vẻ bất mãn, chỉ cần thể ra chút mất kiên nhẫn nào thôi là bị giáo dục nặng nề.
   đường “chạy sô” nhận được điện thoại của Tả Khiên, cái tên đó cười như bị trúng tà trong điện thoại, Kiều Ưu Ưu nghe xong phút sau cũng hiểu ra là phải làm gì. Sau đó Tả Khiên dừng lại rồi : “Kiều Ưu Ưu đúng là chị em tốt, đúng là thần tượng của tôi.” Kiều Ưu Ưu hiểu rồi, chắc chắn là cái tin “ẩu đả” lan ra rồi. Tả Khiên báo cái tin đó bị dập kín rồi, nhưng cũng dám đảm bảo là Trì Lâm biết.
   “Chuyện của Trì Lâm sao lại biết thế? Tôi biết Tả thiếu gia thích đưa chuyện như vậy từ lúc nào nhỉ?”
   “Quan tâm chút thôi, Trì Lâm cũng khổ lắm, đáng thương.”
   Kiều Ưu Ưu cảnh giác : “Quan tâm được, nhưng đừng có mà có ý đồ gì khác, hai người hợp đâu.”
   Tả Khiên bị Kiều Ưu Ưu đả kích tới mức đau tim. ta còn lâu mới là thần tượng của , đúng là nên vì tượng nhất thời ấy mà quên bản chất vốn có của con người Ưu Ưu.
   * * *

   Kiều Ưu Ưu về tới nhà gặp đúng người bao nhiêu năm qua gặp, nằm ở ban công híp mắt tắm nắng. Đây là con người mặt mày cứng nhắc cả vạn năm, mỗi lần gặp đều chỉ có duy nhất biểu cảm đó chính là chẳng có biểu cảm gì. Kiều Ưu Ưu rón rén từng bước tới gần, nịnh nọt hỏi xem dạo này thế nào, có phát tài hay , có nhân duyên tốt đẹp nào … Thế nhưng người ta lại chẳng thèm mở mắt ra, chỉ lạnh nhạt “ừ” tiếng coi như xong chuyện.
   Tin tức hôm nay chắc chắn là được dập tắt rồi, vốn định câu cảm ơn, nhưng nhìn bộ dạng chẳng nể nang gì như vậy, Kiều Ưu Ưu cũng chẳng quan tâm nữa. Dù sao cũng chẳng có cái đạo lí làm lại để mặc cho em mình chìm ngập trong hố sâu của dư luận.
   và Trử Tụng vừa mới chuyện điện thoại với nhau rồi, tí nữa về nhà nhớ khai báo thành .”
   Kiều Ưu Ưu đoạn xa rồi mới nghe thấy thanh lười biếng của , quay ngoắt đầu lại vọng lên: “ đúng là đồ đàn bà!”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 35   Kiều Ưu Ưu liên tục bị hai bà mẹ tiếp kiến, bị hỏi dồn liên tục rằng sống cùng với Trử Tụng có tốt đẹp , có vui , ở trong quân đội quen chưa. giống như mẹ của Trử Tụng, bà Kiều khó tránh được việc tỏ ra đắc ý trước mặt con mình, bà cảm thấy mình vô cùng minh sáng suốt khi đưa Kiều Ưu Ưu tới chỗ Trử Tụng. Bà thậm chí còn hơi hối hận vì sớm làm như vậy.
   Bà Kiều biết tính khí con mình tốt, Trử Tụng từ cũng chẳng chịu thiệt hơn bao giờ, bà luôn lo lắng biết hai đứa nó có cãi nhau mỗi ngày hay . Kiều Ưu Ưu dường như cố ý, bà lo lắng điều gì điều ấy, miêu tả khoa trương chuyện mình và Trử Tụng cãi nhau, lại còn đánh nhau bị thương, dẫn tới việc bị đình chỉ bay.
   Khi những lời này, bàn tay Kiều Ưu Ưu vẫn lật quyển tạp chí, vô tư có chút hối hận nào, thậm chí là hoàn toàn để tâm. Bà Kiều nghe xong cuống lên, nhéo mạnh vào đầu “tam tòng tứ đức” được bà lôi ra hết để dạy cho Kiều Ưu Ưu.
   “Kiều Ưu Ưu, với tính khí ngang ngạnh của con, nếu mẹ là Trử Tụng mẹ sớm ly hôn với con rồi.”
   “Vậy mẹ bảo ấy ly hôn .” Kiều Ưu Ưu bình thản trả lời.
   Bà Kiều tức quá chịu nổi, thốt ra được lời nào, thở mạnh liên hồi. lúc lâu sau bà mới chầm chậm mở miệng : “Tôi làm chuyện gì xấu xa chứ? Con trai chịu kết hôn, con kết hôn rồi lại chịu sống tử tế, hai đứa ràng là cố tình muốn mẹ phải tức chết?”
   Kiều Ưu Ưu nhích sang phía bà Kiều, vỗ vào vai bà giúp bà bớt nóng giận, nhàng dỗ bà: “Mẹ tức giận với con đáng đâu, tức hại người làm thế nào? Mẹ đừng có chấp nhặt con là được thôi. Tức giận với con lại càng đáng, mẹ ở đây bực tức, ấy thậm chí còn chẳng biết vì sao mẹ lại tức đến vậy?”
   Bà Kiều trừng mắt nhìn Kiều Ưu Ưu: “Sao tôi lại sinh ra đứa con như thế này?”
   Kiều Ưu Ưu ngoác miệng cười hì hì, ánh mắt nhấp nháy “đưa chuyện”.
   “Chẳng phải mẹ tìm cho trai con vài rồi sao, đều được à?”
   “Hừ!” tới con trai, bà Kiều lại càng tức giận, “Chẳng muốn nhắc tới nó nữa.”
   ấy vẫn chưa dứt với ai kia à?” Kiều Ưu Ưu hạ thấp giọng dò hỏi, chỉ sợ bị nhân vật chính nghe thấy.
   biết!”
   “Nếu để hai người họ kết hôn luôn cho rồi.”
   “Chỉ có mẹ nghĩ thôi, cái người tài cán của con lại nghĩ thế! Người ta tiếng tăm như vậy, sao có thể đồng ý kết hôn?” Bà Kiều cố ý đẩy cao giọng cho ai đó nghe thấy. Thế nhưng cái người đó lại nghe nhạc và hứng ánh mặt trời, làm sao mà quan tâm cho được?
   “Điểm mấu chốt là mẹ cũng hài lòng.”
   Kiều Ưu Ưu bĩu môi: “ chuyện này nữa. Mẹ, tối nay ăn gì ạ?”
   “Lại còn ăn, con ăn nhiều quá nên béo rồi phải ? Nhìn mặt con này, toàn là thịt!” Bà Kiều véo má Kiều Ưu Ưu, cau mày .
   ăn chỉ có ngủ, sao có thể béo?” Kiều Ưu Ưu cũng thấy mình béo lên so với lúc trước khi , có mỡ bụng rồi, véo đâu cũng thấy thịt.
   Đôi mắt bà Kiều chợt sáng lên: “Hay là có rồi?”
   Kiều Ưu Ưu cố ý tỏ ra thản nhiên, tiếp tục lật tạp chí, “Con biết.”
   như vậy nghĩa là có khả năng à? Ái chà, lần này tốt rồi.” Bà Kiều vô cùng hưng phấn, cười tới mức mặt hằn lên vết nhăn.
   “Cho dù là có rồi mẹ cũng cần thiết phải vui tới mức đó chứ! Mẹ xem mẹ kìa, vết nhăn lộ hết ra rồi, phí mất bao nhiêu công chăm sóc!”
   “Nhiều lời!” Bà Kiều cười rồi trừng mắt nhìn Kiều Ưu Ưu: “Mẹ chờ cái ngày này bao nhiêu lâu rồi? trai con kết hôn, con sinh con, cháu nhà người ta biết mua xì dầu rồi, cháu mình vẫn chưa thấy bóng dáng đâu.”
   “Lần này cũng chưa chắc đâu, biết chừng vài hôm nữa con lại đến tháng.”
   “Nhưng cũng vẫn còn nửa cơ hội, mẹ cảnh cáo con, mấy ngày này phải chú ý ăn mặc đấy, lại còn đôi giầy cao đến vậy, con ghét con trai con sống lâu quá đấy à?”
   Kiều Ưu Ưu tiếp lời, nếu như cho bà biết hôm nay chỉ giầy cao gót, mà còn phẫn nộ đánh nhau với người ta dám chắc mình bị đuổi ra khỏi nhà mất.
   Có phải có thai hay bản thân cũng dám đưa ra kết luận, những ngày tháng làm MC lại sắp tới, đến lúc đó có đáp án. Kiều Ưu Ưu tự nhủ với mình rằng được suy nghĩ nhiều, có hay có đều thuận theo tự nhiên, để tránh tới khi đó lại có được kết quả mà mình mong muốn, vừa đau lòng lại vừa mệt người. Còn về chuyện có hi vọng có đứa con hay bản thân cũng biết chắc. quá kì vọng cũng chẳng chán ghét, chắc chỉ tới khi có kết luận cuối cùng mới biết suy nghĩ của mình.
   Bữa tối có ba người, bà Kiều thỉnh thoảng mới vài câu với con , Kiều Ưu Ưu ậm ừ trả lời, trai Kiều Ưu Ưu cũng chẳng lời nào, bà Kiều để mặc , cũng chủ động chuyện. Kiều Ưu Ưu cảm thấy trai mình và hai của Trử Tụng nên do người mẹ sinh ra, tính cách y như nhau.
   cả nhà họ Kiều làm kinh doanh, Kiều Ưu Ưu đến bây giờ cũng chẳng biết rốt cuộc là buôn bán đầu tư cái gì, chỉ biết là rất nhiều tiền, nghe đồn ở bên cạnh cũng thiếu đàn bà. Mà từ trước tới nay, Kiều Ưu Ưu hay để ý tới những việc liên quan đến mình, vì vậy chưa bao giờ chủ động hỏi . Hai em nhà này trông bề ngoài có vẻ thân thiết, nhưng trong lòng Ưu Ưu biết ràng người làm thể thương em . Từ vậy, nếu tính khí của cũng tệ như bây giờ, còn phải là do có người đứng đằng sau sao, cứ sau khi gây chuyện là lại có người giúp giải quyết hậu quả.
   Sau khi ăn uống chuyện xong, Kiều Ưu Ưu cuối cùng cũng nhận được lệnh thả cho về nhà, cầm áo khoác và túi xách lên về chút do dự, bà Kiều nhìn bóng lưng mà thấy chua xót, sao lại đẻ ra hai đứa con như vậy chứ, chẳng có phúc phận!
   * * *

   Lúc Kiều Ưu Ưu tắm cả điện thoại bàn lẫn di động đều kêu liên hồi, tiếng nước chảy ngăn cách hẳn thế giới bên ngoài, Kiều Ưu Ưu hoàn toàn nghe thấy gì, khi bước ra khỏi phòng tắm điện thoại di động lên rất nhiều cuộc gọi nhỡ, đều tới từ số duy nhất. gọi lại giọng của Trử Tụng dường như phát điên ở bên màng nhĩ, giọng gần như chấn động cả nóc nhà.
   “Em vừa tắm nên nghe thấy.”
   “Thế sao em tiếng, còn tưởng là em bị người ta trả thù rồi!”
   “Đừng đùa nữa, ai lại trả thù em?” Kiều Ưu Ưu trong lòng cảm thấy rất ấm áp, nằm nghiêng người ghế, nhắm mắt lắng nghe giọng của , tưởng tượng hình ảnh khi chuyện.
   “Em xem?” Trử Tụng hỏi ngược lại, giọng vui.
   “Em biết là gọi điện, cũng chẳng báo trước cho em lại còn trách em. Còn nữa, di động vẫn chưa tính là đền đâu, sau này nhớ trả em tiền.”
   “Kiều Ưu Ưu, tối qua em dám ngắt điện thoại của , món nợ này vẫn chưa được tính ràng đâu nhé!” Giọng điệu của Trử Tụng vẫn còn đôi chút phẫn nộ.
   “Ừ, hôm qua có Trì Lâm ở đấy nên tiện nghe điện thoại!”
   “Ờ phải rồi, hôm nay đánh nhau có bõ ? Có phải là cảm thấy rất hưng phấn?”
   “Đáng đời ta!” Kiều Ưu Ưu vừa nghĩ vừa cảm thấy vẫn chưa giải tỏa hết tức giận: “Em còn hận là vẫn chưa đủ cơ. Trử Tụng, giọng điệu của là thế nào vậy? Sao em nghe lại giống như châm biếm thế?! thẳng ra , có phải cũng giấu vợ bé ?”
   chỉ sợ lúc em đánh nhau lại làm đau con trai thôi.”
   “Hử, có con trai!”
   “Sao em biết là có? Giống gieo rồi tuyệt đối chạy thoát.”
   “Em lại đến tháng rồi!” Kiều Ưu Ưu cứng đầu . Bản thân cũng hiểu tại sao mình phải thế, xong mới thấy hơi hối hận nhưng lại thể cúi đầu mình lừa được, hơn nữa biết chừng vài hôm nữa lại có cũng nên.
   Trử Tụng im lặng hồi, đến khi Kiều Ưu Ưu bắt đầu nghi ngờ biết có phải giận mình Trử Tụng mới tỏ ra nghiêm túc : “Việc này Trì Lâm có biết ?”
   Kiều Ưu Ưu nhất thời phản ứng kịp, hai chủ đề thay đổi quá nhanh, đến thời gian chuyển đổi cũng có, “Bây giờ chắc là cũng biết rồi.”
   “Hay là em gọi điện cho Trì Lâm trước .”
   “Sao thế?” Trong lòng Kiều Ưu Ưu dần dựng lên hàng rào phòng bị, “ ấy gì với rồi?”
   “Đâu có. thẳng ra Khâu Mân Văn quả thực là tên khốn nạn nhưng em lại dùng sai cách, em nên xem tình hình của Trì Lâm như thế nào trước , mười phút sau gọi lại. Nhớ là chỉ được mười phút thôi đấy!”
   Kiều Ưu Ưu thấp thỏm nhấn số máy của Trì Lâm, lúc lâu sau mới có người nghe máy, điều bất ngờ là Trì Lâm lại chẳng vui vẻ gì. Trì Lâm : “Mình vốn định giải quyết mọi chuyện như vậy rồi, nhưng cậu lại làm loạn lên như thế nên tất cả mọi người đều biết mình ly hôn vì bị chồng cắm sừng, hơn nữa trong mắt người khác mình lại giống như kẻ bị ruồng bỏ, lại còn phải để bạn thân của mình xả hận giúp nữa.”
   Kiều Ưu Ưu ngẩn người, vốn tưởng rằng mình làm như vậy xả hận được cho Trì Lâm, nhưng lại chú ý tới hoàn cảnh của Trì Lâm. Đánh rồi, mắng rồi, xả hận được rồi, nhưng thể diện của Trì Lâm lại bị phá hỏng hoàn toàn. Kiều Ưu Ưu sầu não bứt mạnh tóc mình, tự trách mắng bản thân làm chuyện này mà suy nghĩ. Trì Lâm tuy lời trách móc nào nhưng từng câu của lại khiến Ưu Ưu hối hận tới tận xương tủy.
   * * *

   “Trử Tụng, xem em có phải là con ngốc ?”
   “Biết sai rồi à?” Trử Tụng cười .
   “Ừ!” Kiều Ưu Ưu rầu rĩ . Nhưng nếu cứ để mọi chuyện như vậy lại cảm thấy bức bối khó chịu, dựa vào đâu mà Khâu Mân Văn ruồng bỏ xong lại có thể sống tự do tự tại? chỉ vì muốn hủy hoại hết danh tiếng của ta nên mới làm như vậy, nhưng lại quên rằng khi đẩy Khâu Mân Văn tới bờ vực Trì Lâm cùng lúc đó buộc phải trở thành vậy tế lễ.
   Kiều Ưu Ưu ấm ức thầm: “Trì Lâm nhất định oán trách em chết mất.”
   “Có bao nhiêu cách vậy mà em lại chọn cái cách ngu xuẩn nhất.”
   “Vậy phải làm thế nào?” Kiều Ưu Ưu thấy rối trí lắm rồi, vì câu của Trì Lâm mà chán ghét bản thân lắm rồi, cảm thấy mình thực đúng là quá tệ hại.
   “Muốn trút giận ư? Được thôi, tìm người chặn ta đường về nhà, đánh trận tơi bời cũng chẳng liên quan gì tới em. Đâm xe, vào đồn cảnh sát, chỉ cần có thể nghĩ ra được. Đó là đả kích, trả thù càng dễ dàng hơn. Công ty ta chẳng phải làm về ngoại thương sao? Bị hải quan ngăn lại được đặt hàng, được xuất hàng, gặp phải chuyện giục thanh toán, giục lấy hàng hoặc là trực tiếp bị thu mua lại. Cách trả thù đả kích này cần mình phải xuất đầu lộ diện, nhưng vẫn có thể khiến ta sống bằng chết.”
   Kiều Ưu Ưu càng nghe càng thấy có lí, bản thân mình thực quá nóng vội, chẳng kịp nghĩ gì xông tới chỗ ta, lại chọn phải cách ngu xuẩn nhất.
   “Còn cái con hồ ly tinh kia? Em muốn để cho ta được sống yên ổn?”
   “Đầu tiên phải điều tra gia cảnh, tài sản, các mối quan hệ xã hội, biết người biết ta mới có thể trăm trận trăm thắng.”
   Kiều Ưu Ưu càng nghe càng ca thán: “Trử Tụng, quả thực nên đầu thai làm đàn bà! Tâm kế phong phú!”
   “Còn phải đều do em? Kiều Ưu Ưu!” Giọng của Trử Tụng đột nhiên cao lên mấy quãng, cực kì inh tai, nhưng Kiều Ưu Ưu nghe vậy lại cảm thấy rất ấm áp. Đầu đưa đưa lại ghế mềm, cắn chặt môi dưới để cho mình cười thành tiếng.
   Trử Tụng hạ thấp giọng, cười trầm ngâm hỏi: “Có phải là cười lén ?”
   Kiều Ưu Ưu ngẩn người vài giây, cố gắng để giọng mình bình thường rồi phản bác lại: “Đâu có!”
   “Miệng mà lòng , quen rồi.”
   “Xem kìa!”
   Trử Tụng gọi : “ nhớ em!”
   Kiều Ưu Ưu lấy cánh tay tự ôm lấy mình, rất nhớ, rất nhớ vòng tay của , chỉ mong luôn ôm lấy mình, ở bên tai và nhắc nhắc lại tên .
   “Ừ!” Kiều Ưu Ưu muốn kiềm chế tình cảm ở trong lòng mình, nhưng cuối cùng vẫn uổng công, “Em cũng nhớ !”
   “Muốn có .”
   “Nhìn kia, bên ngoài cửa sổ có máy bay.” Kiều Ưu Ưu bị vài câu của làm cho nóng rực người, miệng khô lại, ghét bản thân mình có bản lĩnh gì cả.
   Trử Tụng khó chịu xoa đầu, chủ đề này thể tiếp tục được nữa, nếu đêm nay khó sống lắm. Nỗi sầu tương tư như ăn sâu vào tim. Chắc phải mất thời gian dài nữa mới có thể quen với ngày tháng có Ưu Ưu.

   Chương 36

   Kiều Ưu Ưu vốn thù rất dai, món nợ với Khâu Mân Văn thể bỏ qua, phải cho ta biết rằng, con người làm việc gì cũng bị ông trời soi xét, sớm muộn gì cũng có báo ứng.
   Trì Lâm luôn muốn tránh mặt Kiều Ưu Ưu, gọi điện thoại luôn mình rất bận có thời gian, đến bệnh viện tìm ấy cũng bảo rất bận. Chắc chắn là ấy vẫn còn giận, Kiều Ưu Ưu cũng muốn ép nên đành đợi đến khi nào Trì Lâm bớt giận và tha thứ cho .
   Mỗi tháng gần đến ngày cố định nào đó, cái cần tới lại chẳng thấy đây, Kiều Ưu Ưu vẫn dám chắc nhưng ấy vẫn ngoan ngoãn vứt bỏ đôi giày cao gót và thay bằng đôi giày bệt, đề phòng ngộ nhỡ… Đồng nghiệp nhìn thấy Kiều Ưu Ưu thấp hơn ngày thường chút, người đàn bà thường xuyên giày cao gót nay lại giầy bệt suốt cả tuần cho nên ai là cảm thấy kinh ngạc. Kiều Ưu Ưu lại tỏ vẻ mặt chẳng quan tâm : “Giầy cao gót nhiều nên chán rồi.”
   Kiều Ưu Ưu làm việc được tuần cũng dần quen với lịch trình công việc, chỉ là trước đây buổi tối thường rất dễ ngủ nhưng bây giờ lại thấy hơi khó khăn, Trử Tụng liên lục quấy quả là lí do thứ nhất; lí do thứ hai cũng thoát khỏi , khó khắn lắm mới thuyết phục được ngắt điện thoại, nhưng lại vì vài câu của mà trằn trọc khó ngủ cả đêm. Kiều Ưu Ưu cảm nhận sâu sắc quầng thâm dưới mắt mình càng ngày càng nghiêm trọng, hơn nữa nếu có em bé, ngủ đủ giấc cũng là điều đại kị. Tuy nhiên cũng muốn vì điều này mà từ chối nhận điện thoại từ , vì thế vô cùng bối rối.
   Trước khi tan làm, lại gặp Tống Tử Đồng, chưa gặp lại ta từ khi quay trở lại làm việc sau kì nghỉ, nghe ta công tác. Kiều Ưu Ưu chào hỏi ta với cách là cấp dưới, nhưng ta lại ngăn lại, hỏi kì nghỉ vừa rồi đâu chơi.
   Kiều Ưu Ưu chẳng mấy khi cười rạng rỡ như vậy trước mặt ta, khuôn mặt dịu dàng của người phụ nữ hạnh phúc, “ thăm chồng nên em rất vui.”
   “Vui là tốt rồi.” Tống Tử Đồng cười nhạt.
   Kiều Ưu Ưu chợt cảm thấy, năm đó Tống Tử Đồng đúng, hoàn toàn thích ta, chỉ coi ta là mục tiêu để phấn đâu. Thích thực phải là như vậy, phải là liều mạng đuổi theo từng bước chân mà là cảm thấy vui sướng vì ưu tú của , cam tâm tình nguyện đứng đằng sau ủng hộ . Tuy về mặt tình cảm chung bước, khi thích lại dành tình cảm cho , nhưng vẫn chưa bao giờ buông tay ra, chứ phải giống như tình cảm của dành cho Tống Tử Đồng, chỉ trong hai năm, tất cả những tình cảm khi đó, thậm chí là chút tình cũng còn gì.
   * * *

   “Sư huynh!”
   Tống Tử Đồng rời , nhưng Kiều Ưu Ưu gọi ta là lãnh đạo, cũng chẳng phải là Tống mà gọi là sư huynh giống như năm đó gọi. Tống Tử Đồng quay đầu lại lạ lẫm nhìn , nhìn thấy trong mắt Kiều Ưu Ưu lấp lánh như những giọt nước.
   “Cám ơn , sư huynh.” Kiều Ưu Ưu cười cách chân thành, nụ cười từ trái tim. Cám ơn năm đó từ chối em, như vậy em mới có cơ hội vô tình kết hôn với Trử Tụng, mới có cơ hội được ở bên cạnh người em thực .
   Sau khi làm ràng về mặt tình cảm, Kiều Ưu Ưu cảm thấy bước chân mình trở nên nhàng hơn rất nhiều, lại đúng vào lúc tan ca nên tâm trạng của lại càng vui vẻ. Vì sao càng ngày càng dựa dẫm vào ? Vì sao khi biết nhận được Huân chương Hạng nhất lại cảm thấy đau lòng đến vậy? Vì sao chỉ vì mấy câu hỏi của Đại Tiểu Kha mà lại giận sôi người? Vì sao muốn rời ? Vì sao sau khi quay về lại có cảm giác mất ngủ vì nhớ nhung? Lí do rất đơn giản, thế nhưng Kiều Ưu Ưu lại luôn nhắm mắt làm ngơ. Vì cái gì? Lẽ nào phải thích mà là sao?
   “Đồ ngốc!” Kiều Ưu Ưu nhịn được cốc cái vào đầu mình.
   Ngồi vào trong xe, Kiều Ưu Ưu đặt tay lên bụng mình, lần đầu tiên bắt đầu hi vọng ở trong đó có bé con, nếu là con tốt nhất.
   Chiếc xe dần lướt ra khỏi Đài Truyền hình, Trì Lâm đứng ở ngoài cửa lớn, gió thổi mạnh. Kiều Ưu Ưu dừng xe chạy qua đó rồi nhét Trì Lâm vào trong xe, chỉnh tăng nhiệt độ rồi nhịn được la mắng : “Trời mùa đông mà lại đứng đây hít gió lạnh, cậu có bệnh gì à?”
   “Ưu Ưu, mình xin lỗi.”
   Kiều Ưu Ưu run lẩy bẩy, suýt chút nữa đâm vào xe đằng trước.
   “Mấy ngày qua mình tránh gặp cậu, thực ra mình nghĩ rất nhiều, thể diện của mình thực ra có quan trọng đến thế ? Nghĩ tới nếu phải do cậu quan tâm đến mình cậu có làm những chuyện như vậy ? Tuy lúc đó sau khi biết mình hơi tức giận vì cậu giữ thể diện cho mình, nhưng sau khi bình tĩnh hơn mình lại cảm thấy cậu làm rất đúng.”
   “Trì Lâm, cậu đừng làm như vậy, mình…” Kiều Ưu Ưu nhất thời được gì, biết nên gì.
   “Ưu Ưu cậu đừng giận mình được ?”
   “Cậu ngốc à? Sao mình lại phải giận cậu, mình còn sợ cậu oán hận mình, từ nay thèm để ý tới mình nữa.”
   Trì Lâm ngân ngấn nước mắt lắc đầu: “Sao có thể như vậy?”
   “Thế tốt.” Kiều Ưu Ưu vươn người qua, đưa tay lau hết nước mắt nơi khóe mắt Trì Lâm, “Đừng khóc nữa, lúc đó mình làm như vậy quả thực là thiếu suy nghĩ, Trử Tụng thay cậu giáo dục mình rồi, lần sau nhất định nóng vội như vậy.”
   Trì Lâm nheo mày, bất mãn cằn nhằn: “Cậu còn muốn mình có lần sau nữa à?”
   “Phù, mình sai rồi, hai ngày nay đầu óc hơi loạn chút, đừng để ý tới mình, cứ coi như chưa nghe thấy.”
   Trì Lâm cười nhìn ra cửa sổ: “Hôm nay Khâu Mân Văn tới tìm mình, bộ dạng rất tiều tụy, ta kí vào đơn ly hôn, từ nay mỗi người ngả.”
   Kiều Ưu Ưu căng thẳng hỏi: “ ta làm gì cậu chứ?”
   Trì Lâm lắc đầu: “ làm gì, dù sao bọn mình cũng ly hôn rồi, mấy ngày qua chắc cũng chịu khổ nhiều, việc này nên chấm dứt tại đây thôi.”
   Kiều Ưu Ưu cười nghĩ bụng: “Đồ ngốc Trì Lâm, đến nước này rồi mà vẫn xin nể tình cho Khâu Mân Văn. Nhưng nếu đặt vào vị trí của ấy để nghĩ, dù sao đó cũng là người chồng mà sống cùng nhiều năm, là người từ thời đại học. Tuy việc ta làm khiến Trì Lâm tan nát trái tim, chỉ muốn đâm thành trăm ngàn mảnh, nhưng trái tim con người cũng làm từ da thịt mà ra.”
   “Thực ra những việc này đều do Tả Khiên làm.” Kiều Ưu Ưu chậm rãi .
   và Tả Khiên từng nhắc tới lời Trử Tụng , ta vốn chuẩn bị sẵn sàng rồi, nhưng lại sợ Trì Lâm biết được vui, nghe xong lời Kiều Ưu Ưu , ta chẳng phải xắn tay áo và xông lên sao? Ở Bắc Kinh này, chỉ cần Tả thiếu gia câu, có chuyện gì là thể àm được? cần lộ diện, cũng có thể khiến Khâu Mân Văn rung lẩy bẩy rồi.
   “Tả Khiên?”
   “Mình vẫn còn muốn hỏi cậu đây, cậu và Tả Khiên là như thế nào? Chuyện của cậu tại sao ta lại để tâm đến vậy? Đừng với mình là thực ra ta chung tình với cậu từ rất lâu rồi, muốn kết hôn cũng là vì muốn đợi cậu.”
   “Ưu Ưu cậu ít mà nhìn nhiều rồi đấy!” Trì Lâm cười khẽ: “Hôm Khâu Mân Văn bị bắt quả tang, Tả Khiên cũng vừa hay ở khách sạn đó, chỉ là bị ta nhìn thấy mà thôi, Tả Khiên chắc là thấy mình đáng thương nên sau hôm xảy ra chuyện ấy luôn quan tâm tới mình, chỉ có vậy thôi, đồng cảm thôi mà.”
   Kiều Ưu Ưu bĩu môi, muốn tiếp tục chủ đề này, “ ăn ?”
   “Được đấy!”
   * * *

   Kiều Ưu Ưu và Trì Lâm tìm nhà hàng Âu để giải quyết bữa tối, trong lúc đó nhận được điện thoại của Trử Tụng, Kiều Ưu Ưu còn thắc mắc sao hôm nay lại gọi sớm như vậy, Trử Tụng liền tuyên bố chuyện khiến cho Kiều Ưu Ưu chán ăn hoàn toàn, toàn thân khó chịu.
   phải tham gia khóa huấn luyện dài 40 ngày, được dùng điện thoại, cũng được liên lạc với bên ngoài, chuẩn bị phải xuất phát rồi.”
   Kiều Ưu Ưu yên lặng nghe hết, 40 ngày tới cắt đứt liên lạc, thế giới của còn chút tin tức nào liên quan tới Trử Tụng nữa. Khi cuối cùng làm được tình cảm của mình dành cho lại lựa chọn phương án biến mất như vậy?
   xong chưa?”
   “Ưu Ưu, sau khi huấn luyện kết thúc xin nghỉ phép.”
   câm miệng lại cho tôi! Nghỉ phép? Kì nghỉ phép của bao giờ được phê duyệt chưa? biến , biến càng xa càng tốt! 40 ngày à, có giỏi 40 năm sau hãy quay về!”
   “Kiều Ưu Ưu!”
   “Đừng có gọi tên tôi, tôi biết tên họ mình là gì nên phải nhắc, mau , đừng có quấy rầy tôi ăn cơm!” xong, tức giận ngắt điện thoại rồi ném điện thoại xuống bàn.
   Trì Lâm nhìn bộ dạng Kiều Ưu Ưu tức giận, Trử Tụng gọi lại nhưng Kiều Ưu Ưu coi như nhìn thấy, khi nghĩ xem biết có nên bắt máy hộ Kiều Ưu Ưu màn hình chợt tối lại.
   có chuyện gì chứ?”
   “Ăn cơm!” Kiều Ưu Ưu giận dữ , bưng đĩa salat to đặt ở trước mặt mình rồi ăn cách điên cuồng.
   “Salat lạnh lắm, đừng ăn quá nhiều!” Trì Lâm muốn lấy đĩa salat ra nhưng Kiều Ưu Ưu chịu, đẩy tay ra, đút từng miếng to vào miệng.
   “Đừng có nhìn chằm chằm vào mình nữa, ăn đồ của cậu .”
   “Trử Tụng cũng là do bất đắc dĩ, cậu hiểu cho ấy chút.”
   ai , muốn đâu , tùy ta!” Kiều Ưu Ưu ăn bữa tối mà chẳng cảm thấy mùi vị gì, còn ngừng liếc nhìn điện thoại, Trử Tụng chẳng thấy gọi lại nữa. Càng nghĩ càng thấy chua xót.
   , lại còn chuẩn bị cắt đứt liên lạc, cũng chẳng cho có thời gian chuẩn bị tâm lí, mười mấy tiếng trước còn em em tình cảm lắm, đùng cái lại tuyên bố có việc phải làm theo nguyên tắc, Kiều Ưu Ưu giống như con búp bê vải có tình cảm, việc phải chẳng liên quan gì tới bằng. Bản thân ràng là tức giận nhưng chẳng thèm dỗ dành gì, cả buổi tối điện thoại chẳng vang lên hồi chuông nào nữa.
   “Ồ, trùng hợp quá.” Tả Khiên bất ngờ xuất , kéo ghế ngồi xuống chỗ trống bên cạnh, cười híp mắt nhìn Kiều Ưu ưu, cuối cùng mới liếc sang Trì Lâm, “Công việc ở bệnh viện bận lắm nhỉ?”
   “Cũng bình thường, vẫn thế.” Trì Lâm lúng túng trả lời. Lúc nãy nghe Kiều Ưu Ưu vậy, nên bây giờ khi phải đối diện với Tả Khiên, lại cảm thấy hơi khó xử.
   “Có thời gian nên ra ngoài chơi, đừng có ở trong bệnh viện suốt như vậy.”
   “Ừ, đợi khi nào rảnh rỗi .”
   Kiều Ưu Ưu nhìn Tả Khiên, đặt cái cốc rỗng “bing” về phía , thanh thu hút chú ý của Tả Khiên.
   “Tả thiếu gia, tôi nhớ rằng tôi là đừng có nghĩ linh tinh, hai người hợp đâu mà.”
   có quản được ?” Tả Khiên hỏi lại, giọng hơi bức xúc.
   “Tôi quản hết rồi!”
   xong, kéo Trì Lâm ngồi đối diện đứng lên ra ngoài. Trì Lâm giằng co gì mà theo Kiều Ưu Ưu ra khỏi nhà hàng, để lại mình Tả Khiên tức giận đến nỗi chỉ muốn đập bàn.
   “Tả tiên sinh, Kiều rằng bàn này do thanh toán.”
   Tả Khiên nhìn tờ hóa đơn được nhân viên phục vụ đưa tới, phẫn nộ ngày càng lớn, giật lấy tờ hóa đơn ném vào mặt người phục vụ, giơ chân đạp đổ cái ghế mà Kiều Ưu Ưu vừa mới ngồi.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 37   Trử Tụng có thời gian để giải thích với Kiều Ưu Ưu, mệnh lệnh tập trung huấn luyện được phát ra bất ngờ, mục đích là thử thách năng lực phản ứng bất ngờ của họ, tập trung huấn luyện còn chưa bắt đầu nhưng lại dường như bắt đầu.
   Sư đoàn quân số 1 chọn năm người tham gia khóa huấn luyện tam quân (hải quân, lục quân, quân) và Trử Tụng là trong số đó. Tất cả mọi người đều tỏ ra muốn được chọn, vì có được cơ hội như vậy là điều rất đáng tự hào đối với mỗi người quân nhân.
   Sau khi lên máy bay tính mệnh còn là của mình nữa, cần có trách nhiệm đối với máy bay. Tuy Kiều Ưu Ưu ngắt điện thoại của , hơn nữa trong 40 ngày tới rất có thể hoàn toàn có cơ hội giải thích với , nhưng Trử Tụng vẫn cố gắng loại bỏ suy nghĩ linh tinh, tập trung tinh thần, cho phép máy bay gặp bất cứ tai nạn nào.
   Trời vào đêm, mây, thích hợp cho việc cất cánh, phi công của Sư đoàn 1 chuẩn bị khởi hành. Họ phải điều khiển máy bay J-10 xuyên Trung Quốc, từ điểm đầu phía Bắc cho tới hải đảo phương Nam, trong quãng đường có máy tiếp ứng nhiên liệu, cả chặng đường nghĩ cho tới đích cuối cùng.
   Trử Tụng nhìn lên đích đến cuối cùng màn hình điện tử, phát tín hiệu cầu tiếp đất về sân bay nơi hải đảo, Trử Tụng và mọi người nhận được lệnh và lần lượt hạ cánh.
   Khi khoang máy bay được mở ra, họ cảm nhận được cảm giác ấm áp vô cùng lạ lẫm, chút gió biển kèm theo hơi ấm. Cái lạnh giá trước khi lên máy bay và hơi ấm như ngày hôm nay khiến vài người khó có thể thích ứng được trong phút chốc.
   Sân bay ở đây có đầy đủ các thiết bị như ở Sư đoàn 1, tuy là địa điểm tập huấn quan trọng nhưng vì tần suất sử dụng có hạn nên dĩ nhiên nhận được nhiều kinh phí khi xây dựng. Hơn nữa các lãnh đạo cũng đều cho rằng, những người có thể tới tham gia tập huấn, cho dù sân bay có đèn chỉ dẫn vẫn có thể đưa máy bay trở về an toàn trong đêm tối, họ nhận thấy những chiến sĩ của mình gì là thể làm được, điều kiện càng gian khổ càng mài giũa được nhân tài.
   Các máy bay lần lượt đáp xuống sân bay, bộ đội quân trong toàn quân đều nhận được mệnh lệnh tập trung huấn luyện trong tối nay và họ gần như tới sân bay đảo vào cùng lúc.
   Trử Tụng đứng hút thuốc mình bên cạnh xe để chờ những chiến sĩ khác tới. Cứ rảnh rỗi là Trử Tụng lại bắt đầu mệt mỏi nghĩ xem nên làm thế nào với Kiều Ưu Ưu? Đợi tới khi về lần sau, Ưu Ưu nhất định đập bàn đánh người, như thế còn đỡ, cái miệng còn lâu mới dễ dàng tha cho , lời nào khó nghe cũng có thể ra mà thèm quan tâm tới hậu quả, cũng chỉ có mới nhịn được tính khí nóng nảy này của , nếu là người khác ai mà thèm để ý tới chứ? Vậy mà còn biết trân trọng!
   “Phó đoàn, cười gì thế?”
   Trử Tụng dập tắt điếu thuốc, quay đầu lại nhìn Triệu Kha, híp mắt hỏi: “Tôi vừa cười à?”
   Triệu Kha gật đầu, nhưng miệng vẫn : “Đâu có, đâu có.”
   Trử Tụng hất cằm về phía người đứng đó xa, “Người kia là ai?”
   “Đâu?” Triệu Kha nhìn theo hướng Trử Tụng chỉ, bên cạnh chiếc xe việt dã là dáng người đứng thẳng, hai tay đặt sau lưng, đội mũ bê-rê, đằng sau là hai chiến sĩ vác súng. Hải đảo là nơi trực thuộc khu vực quân G, tuy nhìn cấp bậc nhưng có thể vào tự do trong sân bay dựa vào giác quan thứ sáu đáng tự hào nhất của , nhất định đoán nhầm.
   “Ai?”
   “Lương Mục Trạch!”
   Trử Tụng nghe xong cái tên này, lông mày nhíu chặt hơn, “Cậu chắc chắn chứ?”
   “Chắc chắn sai!” Triệu Kha cực kì kiên định.
   “Nếu phải cậu cứ đợi đấy!”
   Người ở các doanh trại bộ đội lần lượt đáp tới, họ phải tập trung trở về nơi tập kết. Trước khi lên xe, Trử Tụng quay lại nhìn lần nữa bắt gặp ánh mắt của người đó. Trử Tụng nhếch miệng, mang theo nụ cười hơi đùa cợt.
   * * *

   Vốn cứ tưởng rằng buổi tối trước hôm bắt đầu huấn luyện bọn họ có thể ngủ giấc yên ổn, nhưng tới nửa đêm canh ba tiếng còi khẩn cấp làm hỏng mọi giấc mơ đẹp của tất cả mọi người. Hai giờ sáng, huấn luyện tập trung chính thức bắt đầu.
   Mục đích của việc huấn luyện tập trung là chọn phân đội tạo nên từ tam quân (hải – lục – quân) đại diện cho quốc gia tham dự cuộc thi tại trại huấn luyện quốc tế. kiện quốc tế lớn như vậy tất nhiên là phải chọn ra những quân nhân ưu tú nhất để tham gia. giống với các cuộc thi thông thường khác, lần này đội đại diện cho mỗi quốc gia buộc phải được tập hợp từ hải – lục – quân, lấy tiêu chuẩn tổng hợp nhất để chọn ra đội ưu tú nhất.
   Khóa huấn luyện này sử dụng chế độ đào thải, mỗi hạng mục cuộc thi, 50% những người có thành tích thấp nhất bị loại ra. vì tới từ các quân chủng khác nhau mà có hai tiêu chuẩn, tuyệt đối ai cũng như ai.
   Triệu Kha vác lưng chiếc ba lô nặng và theo sau Trử Tụng, miệng ngừng cằn nhằn: “ công bằng, mẹ kiếp công bằng, bình thường chúng ta tập luyện cái gì chứ? Họ là cái gì? Quân đặc chủng ai cũng như là muốn sống nữa, cả năm chỉ luyện thể lực, chúng ta có bì nổi ? Đến cuối cùng chỉ giữ lại vài người bọn họ là xong, lại còn bắt chúng ta tới đây mất mặt làm gì?”
   Bước của Trử Tụng càng ngày càng thoải mái, điều chỉnh nhịp thở nhìn Triệu Kha, : “Oán trách xong chưa?”
   “Vẫn chưa!”
   “Đừng nhiều nữa, muốn bị bắn chết chạy nhanh lên cho tôi, chết rồi đừng có cậu theo tôi!” Trử Tụng và Triệu kha xong câu này liền xông thẳng lên phía trước với tốc độ nhanh hơn. thừa nhận rằng Triệu Kha cũng có phần đúng, nếu so với quân đặc chủng, hải quân và lục quân, về mặt thể lực họ quả thực có ưu thế. Nhưng ở trong quân đội là như vậy, mục đích của huấn luyện chính là ưu tú thắng, kém cỏi loại, người chịu đựng được sinh tồn, muốn bị đào thải chỉ có cách duy nhất là được bị tụt về phía sau.
   Triệu Kha tuy trong bụng đầy càu nhàu, nhưng vì thể diện của bản thân cũng vì thể diện của doanh trại, thể bị đào thải nhanh như vậy được, ít nhất cũng phải đợi đến sau khi cuộc huấn luyện hết nửa chặng đường, như vậy mới bị mất mặt.
   Đích đến của vác nặng chạy việt dã là bãi biển. Trời xanh nước biếc, bãi biển chưa qua khai thác vẫn còn sạch bị ô nhiễm, sóng xanh tung lên bờ cát màu nâu nhạt. Đường đích là đường phân chia giữa hai dòng nước, người vượt qua vạch đích ngã xuống cạnh nhau mà còn giữ lại chút hình tượng nào, ở bên kia là những người sống được mà chết cũng xong, thêm bước nữa là cảm thấy trời như sắp hủy diệt họ vậy.
   Trử Tụng và Lương Mục Trạch đều về tới đích, trong đám lính lục quân mặc quần áo rằn ri bộ quần áo màu xanh lam xen trắng của vô cùng nổi bật. Đặc điểm nổi bật nhất của quân nhân là dễ quen nhau, phân quân chủng, phân doanh trại, chỉ cần gặp nhau là có đủ chuyện để , Trử Tụng và bọn họ nằm ở điểm đích, nghỉ được chút là bắt đầu hi hi ha ha chuyện với nhau. Thậm chí còn có người kiềm chế được cởi luôn quần áo và chạy ra biển, quan tâm tới kỉ luật mà đâm đầu xuống biển, khiến nước tung lên rất mạnh.
   Lương Mục Trạch nằm ở chỗ cách Trử Tụng xa, khi Trử Tụng chạm tới đích, giống như những người khác, hoàn toàn thấy ngạc nhiên. Họ vẫn nhìn nhau như vậy, chẳng ai năng gì.
   Trử Tụng an toàn vượt qua vòng đầu tiên, những người bị loại người oán giận, người thấy nỡ, bọn họ đều cảm thấy công bằng. Đại tá chỉ huy quân đội nể tình gì mà đuổi bọn họ ra khỏi sân huấn luyện, đồng thời còn đây chính là kết cục của đào thải, bây giờ là bọn họ, lần tiếp theo là các cậu.
   Gần như là có thời gian nghỉ ngơi, sau khi tất cả mọi người về tới nơi bọn họ bị tập trung kéo xuống nước, ai nổi lên mặt nước trước người đó bị loại. Thử thách nhịp thở và nhẫn nại, cung cấp cho bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào, chịu được thắng, chịu được lập tức cuốn gói cút . Hải quân đương nhiên là chiếm được ưu thế trong vòng thi này, cầu của quân đặc chủng là lên trời xuống biển nên chẳng có gì là thể. Vậy nên lúc này Triệu Kha lại trách móc, bĩu môi vừa định liền bị Trử Tụng nhấn đầu xuống nước biển. Để bị sặc chết, chỉ còn cách ngậm miệng.
   * * *

   Cuộc huấn luyện năng lực tàn bạo vô nhân đạo này kéo dài liên tục trong bốn ngày, hầu như có thời gian nghỉ ngơi, mệt chỉ có thể dựa vào cây nghỉ lúc, có lúc chỉ đứng nghe thôi mà cũng chợp mắt được lúc. Ngày đầu tiên huấn luyện, mọi người ai cũng cho rằng mình đạt tới giới hạn chịu đựng, thế nhưng cố gắng chịu đựng tới ngày cuối cùng mới nhận ra rằng tiềm lực là vô cùng.
   Sau khi huấn luyện thể lục kết thúc, đội ngũ 320 người rút lại còn 150 người, đây là những tài trong tài. Nhưng mỗi người đều tự biết, đội cuối cùng chỉ còn lại 12 người tạo thành.
   Khi tới đây là đội năm người, nhưng lúc này chỉ còn lại Trử Tụng và Triệu Kha. Những người khác bị buộc phải trở về, Triệu Kha vò đầu bứt tai chửi công bằng, vô nhân đạo, tàn nhẫn. Trử Tụng gì, chỉ hút thuốc. Bước qua cánh cửa quân mới biết trước đây bản thân mình quá ấu trĩ, dựa vào chuyện mình là phi công đặc cấp là cảm thấy oai lắm rồi, nhưng thực phải lúc nào mình cũng ở máy bay, nếu sống được trong tình huống có máy bay mới có cơ hội điều khiển máy bay hoàn thành nhiệm vụ.
   * * *

   “Phó đoàn, em rồi mà, người kia chính là Lương Mục Trạch, cứ tin.”
   “Tôi tin.”
   “Phó đoàn, có phải từng có mâu thuẫn gì với ta?”
   “Sao tôi lại phải có mâu thuẫn gì với ta?”
   Triệu Kha cau mày, muốn tìm từ gần sát để miêu tả, “So đo, cứ cảm thấy hai người các so đo nhau.”
   “Tôi bị làm sao à mà phải so đo với ta?” Trử Tụng ném ra câu rồi phủi mông đứng lên: “ đánh bóng chuyền đây!”
   Cuối cùng họ được cho buổi tối rảnh rỗi, những chàng trai cao lớn chơi vui vẻ bãi cát. Buổi tối chơi bóng chuyền bãi biển, ánh sáng duy nhất là ánh trăng vì thế nên trận bóng chuyền này quả hơi khó đánh nhưng mọi người vẫn hưng phấn cực độ, chơi hăng say.
   Trử Tụng tham gia chân, người đứng ở vị trí tương tự bên phía đối phương là Lương Mục Trạch. Có trùng hợp ? Hai người bọn họ lại đối đầu rồi. Triệu Kha ngẩng cổ lên xem Trử Tụng và Lương Mục Trạch tranh đấu nương tay với đối thủ giống như hai người là kẻ thù của nhau. Lại còn có mâu thuẫn gì, kẻ ngốc mới tin.
   Lương Mục Trạch thắng ở chỗ có sức mạnh hơn, còn Trử Tụng có ưu thế là linh hoạt hơn, trận bóng chuyền được triển khai từ xung quanh hai vị trí chủ lực này, ở bốn phía sân bóng người tới xem ngày nhiều. Mọi người bắt đầu dự đoán xem bên nào thắng, biết ai thay bên Trử Tụng hết “Cố lên”, người xem dần dần chia thành hai phe, người trong sân càng đánh càng hăng, người ngoài sân càng hét càng to, ai cũng hưng phấn chỉ muốn nhảy lên. Họ hò hét cổ vũ, thanh vang vọng trong trung lúc lâu.
   Khi còi báo hiệu giải tán vang lên, sân bóng bãi biển vẫn chưa phân thắng bại, mọi người vẫn còn chưa muốn rời . Kết thúc tối nay là bắt đầu của thử thách cam go hơn. Mọi người đều biết như vậy, khóa huấn luyện thể lực trước đó chỉ là món khai vị, món chính vẫn còn đợi họ ở đằng sau.

   Chương 38

   Sáng sớm ngày 30 tết, Kiều Ưu Ưu dậy rất sớm. cách chính xác hơn cả đêm ngủ ngon giấc, nửa tỉnh nửa mê dày vò cả đêm.
   Kiều Ưu Ưu đứng trong nhà tắm, nhìn vào bản thân mình trong gương, ngừng an ủi bản thân, : “Bình tĩnh nào, hít thở sâu, hít vào, thở ra, hít vào…”
   cầm cái que nhựa dài màu trắng đặt bồn rửa mặt lên, nhắm mắt rồi chậm chạp cúi đầu xuống.
   “Kiều Ưu Ưu, tao đếm tới ba mày phải mở mắt ra, cùng lắm là sau này thử lần nữa!”
   Kinh nguyệt tháng này của chậm nửa tháng, từng ngày tưởng tượng khiến bị dày vò vô cùng, vì thế mới kiên quyết mua que thử về tự thử lần. lo sợ do mình kì vọng quá nên mới xuất tượng có thai giả, chu kì chậm vài ngày cũng phải là chưa từng xảy ra, kiềm chế được muốn biết đáp án, nhưng lại sợ bị thất vọng vì thực như mình hi vọng. luôn với mình rằng nên nghĩ nhiều, như vậy cho dù có được cũng cảm thấy thất vọng. Thế nhưng bản thân lại dần nhịn được và tưởng tượng, nếu có con, chăm sóc nó như thế nào? Nó giống hay ? Kiều Ưu Ưu rất mong mình có con , muốn cho con ăn mặc giống như công chúa , cùng mặc quần áo mẹ con đẹp.
   Kiều Ưu Ưu hơi hé mắt, sau khi nhìn kĩ vạch đỏ nhức mắt ở que thử, chợt cảm thấy thất vọng, nỗi buồn giống như ngọn sóng dâng trào ào ạt lên , chèn ép khiến chỉ muốn rơi nước mắt.
   Kiều Ưu Ưu cảm thấy quá tủi thân, đây được gọi là cuộc hôn nhân khỉ gió gì vậy, những ngày tháng khốn khổ? Có chồng cũng như có chồng, bằng ly hôn cho xong chuyện, như vậy còn có thể tìm kiếm mùa xuân tiếp theo của mình, tìm người chồng có thể ở bên mỗi ngày.
   Nước mắt bắt đầu chịu nghe lời mà ào ạt tuôn rơi, Trử Tụng hơn mười ngày rồi, mỗi đêm đều phải lấy chăn cuốn chặt quanh người mình, dường như làm vậy có thể thay thế cho vòng tay Trử Tụng. được nghe thấy giọng , chợt cảm thấy màn đêm dài dằng dặc, hình như ngủ rất lâu rồi nhưng khi mở mắt ra lại phát vẫn là đêm tối. rất muốn nghe giọng , muốn nghe từng tiếng từng tiếng gọi tên , giống như thể rời xa mình. Kiều Ưu Ưu hối hận ghi giọng của lại, như vậy có thể giải tỏa nỗi nhớ. thậm chí còn bắt đầu hối hận vì ngày hôm đó gây với , nên ngoan ngoãn nghe lời , như vậy thêm được câu có thể nhớ được nhiều hơn.
   Tiếng khóc từ im lặng dần chuyển sang gào khóc, Kiều Ưu Ưu ngồi bên bồn cầu, màng tới hình tượng mà ôm lấy cuộn giấy vệ sinh to và khóc to, càng khóc càng tủi thân, càng tủi thân khóc lại càng đau đớn, thậm chí khóc tới mức đau đầu.
   Kiều Ưu Ưu giống như con búp bê bị rút cạn kiệt linh hồn, ngồi đờ đẫn chỗ, mặt vẫn còn nước mắt chưa khô. nhận ra mình thể khóc thêm được nữa, đứng dậy và tiến tới bồn rửa mặt, qua tấm gương là đôi mắt sưng húp của , đôi môi khô lại, tóc tai rối bù, trông giống như góa phụ vừa bị bỏ rơi.
   “Kiều Ưu Ưu, mày cũng có ngày hôm nay? Chẳng phải mày luôn tự huyễn hoặc với bản thân mình rằng có ai bên cạnh có thể sống tự do tự tại hay sao? Bây giờ làm sao? Nhìn cái bản lĩnh của mày kìa, mày ở đây lấy nước mắt để rửa mặt, người ta lại chẳng biết gì, có khi lúc này còn ôm cái máy bay mà cười lớn ý chứ!”
   Kiều Ưu Ưu vỗ ngực giúp bản thân mình nghĩ thoáng ra. mở vòi nước chuẩn bị rửa mặt, nhưng que thử thai mình vừa vứt bồn rửa mặt lại xuất thêm vạch nữa.
   Kiều Ưu Ưu dụi mắt tin, cầm lên nhìn kĩ, lúc nãy ràng là vạch mà, từ lúc nào chuyển thành hai vạch rồi? Kiều Ưu Ưu chạy vào phòng ngủ, lục tìm cái hộp mà mình vừa vứt trong sọt rác. nhìn vào hướng dẫn sử dụng, nhìn nhìn lại rồi nằm lên giường cười lớn dứt.
   hướng dẫn sử dụng người ta ghi ràng là bị chậm vài phút. Mà lại vội vàng tới mức thèm đọc hết hướng dẫn sử dụng, chỉ nhìn qua kết quả mà vội đưa ra kết luận.
   Vậy bây giờ có thể rằng có bầu rồi!
   Có bầu rồi!
   Kiều Ưu Ưu từ giường bật dậy, lẩm bẩm mình: “Kiều Ưu Ưu, mày có thai rồi!” Từ thầm chuyển sang hò hét: “Có thai rồi! Ha ha ha! Trử Tụng, đây là giống của mình em, đừng có nghĩ tới chuyện bảo con em gọi là cha!”
   vui sướng chỉ muốn nhảy lên, cũng may là lí trí kịp thời giữ lại, phụ nữ mang thai phải tránh hoạt động mạnh, nhất là trong giai đoạn đầu của thai kì. Kiều Ưu Ưu đột nhiên lại thấy hơi lo lắng, lúc nãy khóc lóc như vậy, liệu có ảnh hưởng gì hay ?
   Tết nhất mà vào bệnh viện, cho dù là khám thai dường như cũng được may mắn cho lắm. Kiều Ưu Ưu quyết định để sau tết mới kiểm tra, những ngày này tự mình chú ý chút là được rồi.
   Kiều Ưu Ưu cầm điện thoại lên chỉ muốn được thông báo với tất cả mọi người, nhưng nhìn con số màn hình lại phát ra người muốn thông báo nhất lại nghe được điện thoại của , bố đứa bé chịu trách nhiệm mà bỏ rồi. Kiều Ưu Ưu thất vọng thở dài, sờ lên cái bụng phẳng lì của mình rồi : “Con cưng à, bố con vô trách nhiệm, sau này đừng có hiếu thuận với ông ấy! Đợi tới khi ông ấy già rồi, biết gì nữa ném ông ấy vào viện dưỡng lão, để ông ấy tự sinh tự diệt.”
   xong Kiều Ưu Ưu lại nghĩ, thêm câu nữa: “Hay là mua thêm cho ông ấy vài chiếc máy bay đồ chơi, để ông ấy mỗi ngày đều ôm máy bay ngủ?”
   * * *

   Cho dù là 30 tết công việc của Kiều Ưu Ưu vẫn thể ngừng nghỉ, vừa mới kết thúc kì nghỉ, lịch trình xếp dày đặc, muốn bỏ cũng bỏ được. Cũng may là làm nghề nhiều năm nên chỉ cần chuẩn bị chút là cũng cảm thấy mệt. Chỉ là hôm nay tâm trạng rất tốt nên luôn bất giác mất tập trung, kịch bản cầm trong tay nửa ngày rồi mà chưa thể tổng kết và nhớ .
   “Này, hôm nay cậu làm sao vậy? Trông như bị thôi miên vậy.” Sở Hân Duyệt lại gần vỗ vào vai Kiều Ưu Ưu.
   Kiều Ưu Ưu cố tỏ ra vẻ bận rộn với việc xử lí kịch bản, “Có sao đâu.”
   “Có mỗi mấy trang giấy thôi, nếu như trước đây cậu thuộc làu rồi, hôm nay tới giờ vẫn chưa làm xong, lại còn có sao đâu, ai mà tin được?”
   “Cậu rảnh quá phải ?”
   “Cũng chẳng phải, có nhiều chuyện phải làm, nhưng lại chẳng có tí tinh thần nào cả, hôm nay là 30 tết mà. Dựa vào đâu mà các khác đều được về nhà vui vẻ đón tết, còn chúng ta lại phải trực ở đây?”
   “Năm nào cậu cũng trách móc, mỗi năm đều những lời giống hệt nhau, thể đổi sang cách khác à?”
   Sở Hân Duyệt gục đầu lên vai Kiều Ưu Ưu, giọng ảm đạm: “Hứ, chỉ trách mình chẳng có cái dũng khí đấy, nếu sớm nghỉ việc rồi!”
   Kiều Ưu Ưu trước nay chưa bao giờ nghĩ tới nghỉ việc, tuy cũng cảm thấy công việc này có chút biến thái, thỉnh thoảng có lúc phải thu chương trình lúc nửa đêm, có ngày nghỉ lễ, đến tết cũng vẫn phải làm. Nhưng dù sao đó cũng là công việc mà chính lựa chọn năm đó, điều quan trọng là thích nó, nếu phải từ bỏ công việc này, còn có thể làm gì khác? Học chuyên ngành này ra, công việc chẳng thể nào tách rời cái lĩnh vực này, nếu so với những người phải bay bay lại trong cả nước lại thấy công việc tại cũng khá ổn.
   Kiều Ưu Ưu quay liền lúc ba chương trình, lúc tan ca cũng là lúc bắt đầu buổi tối giao thừa. vội vàng trở về nhà thỉnh an lão phật gia, cảm thấy chột dạ, nghĩ mình chắc khó tránh được trận mắng.
   * * *

   Ngày tết ở Trử gia cũng chẳng có gì khác so với bình thường, cả nhà dưới có mỗi năm người (tính cả người giúp việc). cả, hai, ba đều có nhà, lãnh đạo lớn cũng vắng mặt, chỉ còn lại nhi quả mẫu ngồi ngẩn ngơ nhìn nhau, miễn cưỡng lắm mới tụ tập lại chơi mạt chược, bà Trử lại chẳng hề muốn tham gia, sau khi phát lì xì xong liền trở về phòng nghỉ ngơi sớm.
   Khổ thân cho ba người vắng , Kiều Ưu Ưu hiếm hoi lắm mới có hứng thú, liền dứt khoát kéo Trử Minh Tử và Trử Tư bắt đầu bày Trường Thành. Bên cạnh tay Kiều Ưu Ưu còn để hộp mơ, biết có phải do ảnh hưởng của tâm lí hay mà cả buổi tối cứ thèm ăn chua.
   “Hôm nay trong bánh chẻo có nhân gì vậy?”
   Trử Minh Tử : “Cháu biết.”
   Trử Tư : “Ăn nhưng phát ra.”
   Kiều Ưu Ưu nhìn hai người bên cạnh, phải người nhà cũng vào cùng nhà, Ưu Ưu bĩu môi : “Bại gia chi tử!”
   “Chẳng phải là chị cũng biết sao, lại còn bọn em.”
   Kiều Ưu Ưu nhét vào miệng quả mơ, “Đâu có? Tôi chỉ cảm thấy hơi tanh.”
   Người vô ý, người nghe lại tưởng . Trử Minh Tử và Trử Tư cùng tấn công từ hai bên, mỗi người câu, điên cuồng tấn công màng nhĩ của Kiều Ưu Ưu.
   “Thím ba, có phải là thím cảm thấy buồn nôn?”
   “Chị ba, chị có cảm giác buồn nôn ?”
   “Chẳng trách mà cả buổi tối cứ ôm lấy hộp ô mai mơ chịu buông!”
   Đối với Trử gia mà , ba mươi tết năm nay khác biệt. Bởi vì sinh linh mới xuất nên mọi chuyện đều rất tốt đẹp. Bốn người trong nhà mang tâm trạng nặng nề, nhưng giờ đây lại trở nên náo nhiệt hơn rất nhiều bởi xuất của sinh mệnh bé . Trử Minh Tử và Trử Tư thậm chí còn tranh nhau đặt tên cho em bé. Trử Minh Tử đó là con Trử Tư lại kiên quyết đó là con trai, hai người đó chỉ vì biết rốt cuộc là trai hay mà cãi nhau cả buổi tối, khiến Kiều Ưu Ưu đau hết cả đầu.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 39

   Tại hòn đảo tên nằm ở phía Nam Trung Quốc lại bí mật tiến hành đợt huấn luyện tập trung tàn khốc nhất, mỗi ngày đều có số quân nhân nhất định bị đào thải. Mà những quân nhân bị đào thải này cũng đều là những hùng tinh nhất. Chiến tranh là tàn khốc, vì đối phó với chiến tranh mà quá trình tuyển chọn tài lại càng tàn khốc cực độ.
   Sau khi huấn luyện thể lực, tất cả những người được ở lại lần lượt tham gia huấn luyện ba loại hình là quân, lục quân, hải quân. Sau khi Trử Tụng gian khổ trải qua tác chiến hải quân và lục quân, cuối cùng cũng được nhìn thấy từng dải ánh sáng của bình minh.
   Trong cuộc huấn luyện hải quân và lục quân, Trử Tụng, Lương Mục Trạch lúc nào cũng bám đuổi lấy thành tích của đối phương. Lương Mục Trạch xuất thân từ bộ đội đặc chủng lục quân. mặt đất, ta là cả, ai có thể đấu lại được, Trử Tụng thua cách tâm phục khẩu phục, hoàn toàn oán trách gì. Tác chiến biển đều rất mới lạ so với cả hai người họ, hai người dốc hết sức lực để tranh đấu, phần lớn các hạng mục họ đều hoàn thành tương đương nhau. Trử Tụng thua hòa , tạm thời đứng sau. Nghĩ tới lần huấn luyện tiếp theo, Trử Tụng tự nhủ thầm trong lòng rằng phải là chưa báo thù mà là thời cơ chưa tới.
   Triệu Kha càng nhìn càng cảm thấy giữa hai người bọn họ nhất định là có thù oán gì?
   Buổi sáng hôm bắt đầu huấn luyện quân , Trử Tụng cảm thấy bầu trời sáng trong vô cùng, ánh nắng rực rỡ, đẹp mê lòng người. Được hít gió biển ẩm ướt quen thuộc, tâm trạng giống như ánh nắng bầu trời, vô cùng sáng lạn.
   Năm ngày huấn luyện hoàn toàn lấy hết mong đợi của tất cả mọi người vào bầu trời. Cho dù là nhảy dù từ hay là trượt cánh tam giác cũng đều cần có nhẫn nại, nhất là nhảy dù, khi tiếp đất, hai chân phải chịu tác động rất lớn, cần có tập luyện đầy đủ cho cả hai chân, ngay cả đối với những người xuất thân từ lính quân như Trử Tụng và Triệu Kha, thậm chí cả những bộ đội nhảy dù cũng đều cảm thấy có phần chịu đựng được.
   Trong thời gian hai mươi ngày, những chiến sĩ, sĩ quan đến từ các khu vực đóng quân khác nhau, những quân chủng khác nhau, trải qua hàng loạt khó khăn thử thách, khi khó khăn cùng chia sẻ, tình hữu nghị giữa các chiến sĩ ngày càng sâu sắc, đối với họ, mỗi người phải trở về ai cũng buồn và tiếc nuối.
   Buổi chiều cuối cùng của khóa huấn luyện quân quân, Trử Tụng lên chiếc máy bay chiến đấu J-10 chờ mọi người sau khi nghỉ ngơi tạm thời. Họ cần căn cứ vào mục tiêu huấn luyện tập trung để hoàn thành diễn tập đối kháng . Khi đến có mười mấy máy bay chiến đấu nhưng lúc này chỉ còn lại tám chiếc.
   Các máy bay đồng loạt cất cánh, chọc thủng vào bầu trời xanh ngọc bích như những lưỡi kiếm sắc nhọn, chỉ trong nháy mắt nhìn thấy bóng dáng của chiếc máy bay chiến đấu nào, bầu trời dường như vẫn còn lưu lại vệt khói mờ do máy bay để lại, gió biển đượm mùi nhiên liệu phảng phất khoảng sân bay.
   Những người còn lại tập trung trong phòng chỉ huy để quan sát tình hình tác chiến thực tế của máy bay thông qua màn hình điện tử mô hình. phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy tình hình tác chiến của máy bay chiến đấu, mà họ chỉ thường được thấy biểu diễn máy bay chiến đấu biểu diễn và chiến đấu thực tế thể so sánh được với nhau. Tuy màn hình chỉ có tác chiến của máy bay mô hình, nhưng khiến cho tất cả các chiến sĩ nhìn chớp mắt. Trước khi tới đây họ luôn cảm thấy bản thân mình là những người gan dạ nhất, nhưng tới đây mới biết còn có rất nhiều người tài giỏi hơn mình.
   Lương Mục Trạch nhìn chằm chằm vào màn hình điện tử, trong đó máy bay chủ lực chỉ huy các máy bay khác, sắc bén và đầy tham vọng, giống như con chim ưng tranh bá cả bầu trời.
   bên ưu thế ràng, nhưng mọi người đều kì vọng bên kia có thể thể xuất sắc hơn để hóa giải nguy cơ. Bên kia quả thực khiến mọi người thất vọng khi đưa ra tuyệt chiêu, thế nhưng trong thời khắc cuối cùng lại vẫn bị đối phương khống chế. Thời điểm đó các động tác tác chiến của máy bay chiến đấu diễn ra quá nhanh, ngoài sức tưởng tượng, tất cả mọi người trong đài chỉ huy trung tâm đều ngẩn người, trong đó có chỉ huy trưởng, ông nhìn chăm chăm lên màn hình và hồi tưởng lại màn trình diễn lúc nãy.
   “Gọi đài chỉ huy trung tâm.”
   Tới khi thanh từ máy bộ đàm phát ra, mọi người mới miễn cưỡng định thần trở lại, vị đại tá mặc bộ quần áo tác chiến quân vào máy bộ đàm: “Có thể bay trở về.”
   “Nhận lệnh.”
   Mấy chục người lính trẻ quay ra nhìn nhau, Lương Mục Trạch im lặng đứng lên, đẩy cửa ra, những người khác mới phản ứng lại cũng chạy theo ra. Mọi người tiến thẳng tới đường băng sân bay chờ chiến đấu cơ J-10 trở về.
   Khi chiếc máy bay chiến đấu đầu tiên xuất , cả đám người như trúng phải bùa mê, nhảy nhót tưng bừng vẫy tay về hướng máy bay, miệng ngừng hô lên “Oa, oa”
   Tám chiếc máy bay tiếp đất ngay mà biểu diễn hình hoa ở phía sân bay như thương lượng trước với nhau, các kiểu biểu diễn còn phong phú hơn cả nghi lễ duyệt binh quốc khánh, tuy có khói sương rực rỡ nhưng vẫn khiến cho mọi người phấn chấn sục sôi.
   Sau khi máy bay hạ cánh, Trử Tụng vừa mới bước xuống máy bay, Triệu Kha chạy như bay tới với vẻ mặt đắc ý để kể công, nếu phải lúc nãy hai bọn họ phối hợp ăn ý biết chừng trong giây phút cuối cùng bị đối phương lật ngược tình thế.
   Phi công máy bay chủ lực của đối phương tiến lại gần, ở ngoài đời họ quen biết nhau, tuy sớm được nghe danh của Trử Tụng, nhưng hôm nay mới được tận mắt chứng kiến thực lực của , quả nhiên danh tiếng “phi công hàng đầu” của Trử Tụng phải chỉ là hư danh.
   Tám người lính uy phong lẫy lừng xếp thành hàng bước ra khỏi sân bay, những người lính trẻ sớm còn giữ được bình tĩnh vội chạy tới khiêng tám người bọn họ tung lên cao.
   “Mẹ, cái lưng của tôi chịu được nữa rồi! Thả tôi xuống!” Trử Tụng tức giận lớn giọng cằn nhằn. Cứ nghĩ là bọn họ chỉ tung hai lần cho vui là xong, ai mà ngờ rằng họ mãi mà chịu dừng lại! Cả đám người này được nghỉ ngơi cả buổi chiều nên tinh thần thoải mái hết cả, tám người bọn như vừa trở về từ chiến trường, lái máy bay tuy rằng mấy hao tốn sức lực nhưng còn mệt hơn cả chạy việt dã năm cây số.
   Lần huấn luyện chuyên môn kết thúc, trong thời gian 20 ngày, Trử Tụng và Lương Mục Trạch là hai người duy nhất được câu nào trong tất cả mọi người. Lương Mục Trạch nhìn Trử Tụng lửa giận bùng nổ, rất hiếm khi khâm phục ai, tuy muốn thừa nhận nhưng thể cho Trử Tụng vào danh sách những người đó.
   Lương Mục Trạch xuyên qua đám người, đưa tay phải ra trước mặt Trử Tụng.
   Trử Tụng nhếch mép cười gian xảo, tháo găng tay ra bắt tay: “Xin chào, em rể của tôi!”
   “Hả?”
   “Tình huống gì đây?”
   “Ai là em rể?”
   Câu của Trử Tụng giống như quả lựu đạn ném xuống mặt đất, khiến tất cả mọi người đứng đó ngạc nhiên đến đờ đẫn. Triệu Kha lại càng ngẩn người. Duyên cớ nào, sao tự dưng lại biến thành em rể? vẫn còn nhớ ngày đầu tiên tới đây, Trử Tụng còn biết ai là Lương Mục Trạch. Những ngày qua hai người họ quyết đấu với nhau, khiến tất cả mọi người đều mơ hồ cảm thấy có gì đó giữa bọn họ. Thế nhưng khi đáp án được tiết lộ, nó lại nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người.
   Trử Tụng và Lương Mục Trạch đều là những thanh niên lớn lên ở Bắc Kinh, từ quen nhau, nhưng sau đó vì nhập ngũ vào các doanh trại khác nhau nên còn cơ hội gặp mặt nữa. Họ chỉ thường xuyên nghe tiếng tăm của đối phương, nhưng cứ nghĩ lại cái bản tính xấu thuở bé, họ lại cảm thấy vô cùng khinh bỉ. Năm đó Lương Mục Trạch thường thích im lặng làm chuyện xấu, còn Trử Tụng lại làm chuyện xấu cách đường hoàng, hề cảm thấy mình sai ở đâu, họ từng nắm rất đối phương giở những trò gì, mặc bộ quân phục lên trông có vẻ ra dáng, nhưng kì thực lại luôn cảm thấy đối phương là thằng ngốc đội lốt người.
   Ai mà ngờ rằng, Lương Mục Trạch lại lấy em họ của Kiều Ưu Ưu, hai bọn họ tự nhiên “thân càng thêm thân” nhưng mối thù hằn giữa họ lại hề vì thế mà giảm bớt, hơn nữa còn có phần tăng lên.
   * * *

   Trong những ngày tết, tai của Kiều Ưu Ưu hoàn toàn được yên tĩnh, sau khi cả nhà biết có thai, ai cũng quan tâm hỏi han đủ điều, bà Kiều thậm chí còn cầu chuyển về nhà ở để tiện bề chăm sóc . Thế nhưng mình Kiều Ưu Ưu sống quen rồi nên kiểu gì cũng đồng ý chuyển về, bà Kiều thuyết phục được nên chỉ có thể dặn dò kĩ lưỡng bảo được ăn linh tinh, được chơi máy tính, lúc ngủ được đặt điện thoại ở gần…
   Chập tối ngày mùng năm tết, Kiều ƯU Ưu phải làm nên ở nhà chuyện với mọi người, chợt nhận được cuộc gọi số máy lạ từ ngoại tỉnh, Kiều Ưu Ưu nghĩ nhiều mà nhấn phím nghe, khoảnh khắc điện thoại được kết nối, Kiều Ưu Ưu bỗng ngẩn người. tự cấu vào cánh tay mình và tự hỏi mình vừa nghe thấy cái gì?
   “Ưu Ưu, sai rồi mà Ưu Ưu, em đừng giận có được ? Lệnh tập trung huấn luyện thực là đến lúc đó mới nhận được, Ưu Ưu bảo đảm có lần sau đâu, được ?”
   Đôi mắt Kiều Ưu Ưu lấp lánh nước mắt, bất ngờ nghe thấy giọng của dường như là quả bom có uy lực rất lớn kích thích những giọt nước mắt của .
   Kiều Ưu Ưu lại sụt sịt, giọng có phần hơi khàn lại: “ phải, được gọi điện sao?”
   Nghe thấy giọng của Kiều Ưu Ưu, Trử Tụng chợt thấy khỏe mạnh như vừa ăn được rau chân vịt, trong phút chốc cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, hoàn toàn còn cảm giác mệt mỏi sau khi đợt huấn luyện tập trung cao tạm thời kết thúc.
   nhớ em. Ưu Ưu, có nhớ ?”
   Kiều Ưu Ưu nhíu mày, nhìn người ngồi cách mình xa, cố ý tỏ ra có chuyện gì “Ừ” tiếng.
   “Thế rốt cuộc là nhớ hay nhớ vậy, Ưu Ưu?” Trử Tụng cố ý kéo dài giọng, khiến Kiều Ưu Ưu nghe xong mà lạnh người rùng mình, da gà nổi hết cả lên.
   Khi Kiều Ưu Ưu còn phân vân biết có nên trả lời thẳng câu hỏi này đầu dây bên kia xuất thanh phá vỡ cả khung cảnh, Kiều Ưu Ưu chột dạ, chẳng nhẽ chỉ có mình Trử Tụng ở bên kia? Vậy sao còn có thể ra những lời xấu hổ như thế?
   “Giục cái gì mà giục, đến sau đứng xếp hàng ở bên .”
   “Ai đấy?” Kiều Ưu Ưu nghi hoặc hỏi.
   “Người xếp hàng đợi gọi điện về cho vợ. À, người này em quen!” Trử Tung gàn tàn thuốc ở tay, cười đắc chí nhìn Lương Mục Trạch.
   “Em quen rất nhiều người mà!”
   “Họ hàng của em, lục quân, bộ đội đặc chủng” Trử Tụng liên tiếp đưa ra những từ trọng điểm, “Như vậy đủ ràng chưa?”
   Kiều Ưu Ưu nghĩ nghĩ lại, Hạ Sơ nhìn với vẻ mặt rất thích thú. Chồng của Hạ Sơ lại chẳng phải là họ hàng của sao? Lương Mục Trạch chẳng phải là bộ đội đặc chủng lục quân sao? trùng hợp đến thế chứ? Hạ Sơ về Bắc Kinh để đón tết với gia đình nhà chồng, chị em giờ mới có cơ hội gặp nhau, nhưng hai người đó tại sao lại ở cùng nhau? quân, lục quân, sao nghĩ mãi vẫn thấy hợp lý.
   “Chính là cái người đó á?” Kiều Ưu Ưu cố tình tên ra.
   “Chính là ta!”
   ta là ta đó hả?”
   nghĩ thế.”
   Trử Tụng và Kiều Ưu Ưu thách đố nhau mỗi người câu, nhưng hai người bên ngoài nghe lại chẳng hiểu gì. Hạ Sơ hiểu bèn dùng khẩu hình hỏi : “Chị cứ nhìn em làm gì?”
   Kiều Ưu Ưu cười gian xảo, trả lời : “Em đoán xem!” Sau đó lại hỏi Trử Tụng: “ ta có biết chuyện vợ ta tới Bắc Kinh ?”
   ấy về Bắc Kinh rồi à?” Trử Tụng cố ý tỏ ra ngạc nhiên cách khoa trương, quay đầu lại nhìn Lương Mục Trạch, “ thấy, chắc chắn là chưa biết!”
   “Em thấy, ấy cũng biết hai người ở cùng nhau. Nếu biết ấy chắc chắn cho em.” Kiều Ưu Ưu chỉ ra điều gì mà chỉ cố ý lộ ra vài câu khiến Hạ Sơ thấy tò mò. cứ xoay quanh vấn đề đó, nếu Trử Tụng đủ thông minh chắc chắn có thể đoán ra.
   Và thực tế chứng minh, chẳng có phi hành gia nào lại có giác quan nhạy bén. Trử Tụng tất nhiên là phụ kỳ vọng của Kiều Ưu Ưu, “Chẳng nhẽ hai người ở cạnh nhau sao?”
   Lương Mục Trạch nghe tới đây thể tưởng tượng ra họ gì, bước nhanh tới tranh lấy điện thoại, thế nhưng Trử Tụng vẫn cố giữ lấy nhất quyết đưa ra, còn đứng bên mách Kiều Ưu Ưu: “Lại còn dám tranh điện thoại của , Ưu Ưu em xem có phải là cậu ta tôn trọng bậc trưởng bối ? Tôi cảnh cáo cậu nhé, còn dám cướp điện thoại của tôi lần nữa tôi rút pin ra đấy!”
   “Thế được! Bảo ta là vợ ta lưu lạc nơi kinh thành đấy, em nhất định có cách khiến ta gặp được vợ!”
   Hạ Sơ cũng nghe tiếp được nữa mà vồ tới ghé sát vào tai nghe, Kiều Ưu Ưu cũng tránh, nhưng trong điện thoại chỉ nghe ra tiếng tạp , có người .
   Hạ Sơ nhíu mày: “Từ nãy tới giờ chị cứ chuyện với tạp thôi à?”
   Lương Mục Trạch nghe thấy giọng của Hạ Sơ. ta còn để ý gì nữa mà gắng hét vào điện thoại: “Hạ Sơ! Hạ Sơ!”
   Kiều Ưu Ưu cố nhịn cười ra tiếng đưa điện thoại cho Hạ Sơ, vuốt tóc : “Con bé ngốc, tiếng của chồng mình là cũng nhận ra à!”
   Trử Tụng và Lương Mục Trạch tranh cái điện thoại cả nửa ngày trời, thấy rằng tình hình này khả quân, chỉ có thể hét vào điện thoại ở khoảng cách xa: “Ưu Ưu, đợi trở về.”
   Trử Tụng buông lỏng ngón tay, đưa điện thoại lại cho Lương Mục Trạch, đứng nghe lén vài câu, bình thường là người đàn ông cao to mạnh mẽ, chuyện với vợ lại bộ dạng đó. Trử Tụng ra vẻ chán ghét nhìn Lương Mục Trạch, nhưng ta lại quên hoàn toàn bộ dạng “chẳng có tài cán gì” cúi đầu cầu xin Kiều Ưu Ưu tha thứ khi nãy của mình.
   Khóa huấn luyện tập trung quy định cho phép bọn họ có liên lạc với bên ngoài, điện thoại là Trử Tụng lấy được từ chỗ đại tá quân, người ta cố tình mắt nhắm mắt mở tính toán gì, nắm chắc lấy cơ hội đúng là quá có lỗi với lòng tốt của người ta rồi.
   ràng là mình tìm được điện thoại, bây giờ lại bị ta vơ lấy.” Trử Tụng rất bực bội, vừa vừa quay lại nhìn.
   Xung quanh chẳng có ai, đêm tối gió mát, đường trở về Trử Tụng vừa hay gặp ngay người lính tuần tra đảo, Trử Tụng kéo người lính tuần tra đó lại, chỉ về hướng mình vừa qua, “Tôi vừa mới qua bên kia, hình như nghe thấy có người gọi điện thoại.”
   Người lính tuần tra bán tín bán nghi, nhìn về khoảng tối mịt đen sì phía trước hỏi: “ ?”
   “Ai chẳng có chuyện gì lại tự mình? Lại còn lén lén lút lút, chắc chắn là gọi điện, các cậu qua đó xem thử .”
   Mấy lính tuần về hướng đó, Trử Tụng đút hai tay và túi quần, vừa vừa khẽ hát đoạn “đấu trí” trong nhạc phim. Với kĩ năng của Lương Mục Trạch, ta còn lâu mới để mấy người lính tuần tra kia bắt được. Trử Tụng ràng chuyện vui vẻ với bà xã của mình nhưng lại bị ta cướp lấy điện thoại, vì thế phải ăn miếng trả miếng với ta!
   Lương Mục Trạch vội vàng tắt điện thoại, Hạ Sơ hơi thất vọng trả điện thoại lại cho Kiều Ưu Ưu. Khuôn mặt của Kiều Ưu Ưu nhăn lại, ngẩng cổ lên hỏi : “Dập máy rồi?”
   “Vâng” Hạ Sơ gật đầu.
   Kiều Ưu Ưu cuống lên: “Chị vẫn còn chưa với chồng mình chuyện mình có thai, ai bảo em dập máy?”
   Hạ Sơ chạy tránh chiếc gối ôm Kiều Ưu Ưu ném vào mình, cách vô tội, “ phải là em, em còn chưa xong Lương Mục Trạch dập máy rồi, ấy , lính tuần tra tới rồi…”
   * * *

   Hạ Sơ ngồi xuống bên cạnh Kiều Ưu Ưu, hai người cùng nhún vai, ánh mắt ai oán nhìn chằm chằm vào cái điện thoại. cuộc điện thoại, thời gian chuyện còn chưa tới hai phút, chẳng kịp cái gì, Kiều Ưu Ưu muốn báo cho Trử Tụng biết là thực ra tháng này có chu kì, có thai rồi, tuy vẫn chưa tới bệnh viện kiểm tra nhưng có 95% chính xác sai. Họ đứa con rồi, luôn mong mỏi có được đứa con, bây giờ có rồi lại ở đây, đến chuyện điện thoại cũng được coi là xa xỉ. Thế nhưng lúc nãy vừa mới có được cơ hội để lại bị số người ngăn cản. Nghĩ vậy, Kiều Ưu Ưu lại ai oán nhìn Hạ Sơ.
   Kiều Ưu Ưu bực bội : “Chị vẫn còn muốn hỏi em đấy.”
   “Người ta với em, đó là bí mật.” Hạ Sơ bĩu môi, nghĩ tới bộ dạng lén lút khi nãy của Lương Mục Trạch là thấy khó chịu, nhưng vẫn nhịn được chuyện nghĩ đến.
   Kiều Ưu Ưu sờ lên bụng mình: “Con cưng của mình còn chưa được gặp bố nó, cũng chẳng kịp để nó nghe thấy giọng của bố.”
   Hạ Sơ nhìn bộ dạng của Kiều Ưu Ưu mà cũng cảm thấy thương, lúc có thai ông xã lại chẳng ở bên cạnh, chắc là rất khó chịu? Kiều Ưu Ưu lúc này chính là tương lai chân thực của về sau. Hạ Sơ ôm lấy vai an ủi: “Chị à, đừng đau lòng, tốt cho em bé đâu.”
   Kiều Ưu Ưu vuốt tóc, để bản thân nghĩ tới những chuyện vui nữa, kéo tay Hạ Sơ hỏi: “Giúp chị xem tim thai của con chị phát triển có tốt .”
   “Mới có mấy tuần, làm sao mà nghe thấy được!”
   “Lại còn đòi làm bác sĩ ngoại khoa tim, hử.”
   “Thái cái gì mà thái?”
   “Thái rau!”
   “Nấu cơm cho em ăn à?”
   “Em cũng biết mà, chị biết nấu cơm.”
   “Em cũng biết.”
   “Ái chà, này, nấu cơm cho Lương Mục Trạch ăn mà nấu cho chị họ ăn à.”
   “Được rồi, được rồi, ghét thế.”
   “Con à, dì của con ghét mẹ, làm sao bây giờ?”
   Hạ Sơ được gì nữa, biết thân biết phận đứng lên vào bếp.
   * * *

   Nghe đêm hôm đó, thượng tá quân Trử Tụng và trung tá lục quân Lương Mục Trạch đánh nhau, chẳng có ai bị thương, nhưng để cho mọi người được tận mắt chứng kiếm tư thế quyến rũ của hai nhân vật nổi tiếng này. Nguyên nhân đánh nhau là gì? Chẳng ai biết là vì trung tá Lương Mục Trạch cướp điện thoại của thượng tá Trử Tụng và thượng tá Trử Tụng vì báo thù gọi lính tuần tra tới bắt người. Chỉ vì cuộc điện thoại với vợ mà hai người đàn ông to lớn trở thành ích kỉ như vậy, đúng là…   Chương 40


   Kết quả khám cho thấy Kiều Ưu Ưu quả thực có thai, đứa bé rất khỏe mạnh, được bốn tuần rồi, cũng chính là lúc cần phải cẩn thận nhất. Bà Kiều và bà Trử tranh nhau đón Kiều Ưu Ưu về, Ưu Ưu lần đầu tiên phát ra rằng hóa ra mình cũng được chào đón đến vậy.
   Mang thai được sáu tuần, Kiều Ưu Ưu bắt đầu có triệu chứng buồn nôn, hơn nữa còn ngày càng nghiêm trọng, chỉ cần ngửi thấy mùi gì hơi kích thích chút thôi là có cảm giác buồn nôn, mỗi buổi sáng đều phải chạy vào nhà vệ sinh ôm bồn cầu nôn lúc, có lúc nôn ra được gì nhưng vẫn cứ muốn nôn tiếp. Kiều Ưu Ưu cảm thấy mình thê thảm, nghĩ nhiều lại bắt đầu khóc, khóc xong lại rửa mặt rồi làm như chẳng có chuyện gì.
   Hai bà mẹ Trử, Kiều mời người tới chăm sóc cho Kiều Ưu Ưu. Khi vừa mới từ doanh trại của Trử Tụng về, Kiều Ưu Ưu vẫn còn có da có thịt, nhưng sau khi mang bầu, luôn kén ăn còn bị nôn rất nhiều, Trử Tụng lại có ở bên cạnh, thêm vào đó là tâm trạng của người mới mang bầu được ổn định nên Ưu Ưu ngày càng gầy gò.
   Ở trước mặt đồng nghiệp vẫn giữ biểu quan tâm gì, với đồng nghiệp rằng mình có thai rồi nhưng chồng lại chạy mất rồi. Đồng nghiệp cứ tưởng là đùa, nhưng khi thấy Kiều Ưu Ưu ngày càng gầy gò, mang thai lại còn tự mình lái xe làm, họ cũng dần tin lời . Mọi người cũng tranh nhau nuôi con giúp , còn có người giúp tìm kiếm “mùa xuân thứ hai”.
   * * *

   Bốn mươi ngày mòn mỏi như ở trong địa ngục cuối cùng cũng kết thúc, chẳng có gì ngạc nhiên khi Trử Tụng lại là người được chọn, điều đó cũng có nghĩa là lâu nữa, cùng đồng đội ra nước ngoài. Sau khi trở về doanh trại, nhận được phần thưởng tuyên dương của doanh trại nhưng vẫn cảm thấy vui, trong lòng rất bất an, dường như có động lực vô hình vô cùng mạnh mẽ thúc đẩy quay trở về gặp Kiều Ưu Ưu.
   Trử Tụng phát huy bản lĩnh “mặt dày” của mình, cố sống cố chết lừa được tuần nghỉ phép, chiều hôm đó lên máy bay trở về Bắc Kinh. Để tạo bất ngờ cho Kiều Ưu Ưu, cho bất kì ai chuyện mình trở về. Khi ngồi xe về tới cửa nhà, lại nhìn thấy hình ảnh ở trước mắt.
   Có người giúp Kiều Ưu Ưu mở cửa bên ghế phụ, sau khi Kiều Ưu Ưu xuống xe cũng vội mà còn cười với người đó, hoàn toàn chú ý tới đứng cách bọn họ xa. Trử Tụng nắm chặt bàn tay, gân xanh trán nổi lên. vì nhớ Kiều Ưu Ưu mà quản mệt mỏi trở về thăm , thế nhưng hình như nhớ mong như nhớ mong , cười vui vẻ với cái người có “mưu đồ” gì đó với mình như vậy.
   Trử Tụng lấy lại bình tĩnh bước tới gần họ, gọi tên : “Ưu Ưu!”
   Lúc Kiều Ưu Ưu nhìn thấy Trử Tụng, thực cảm thấy họ dường như xa cách lâu đến hàng thế kỉ. Nhìn từng bước từng bước đến gần mình, trái tim Kiều Ưu Ưu đập càng ngày càng nhanh, dám động đậy chỉ sợ đây là giấc mơ, cẩn thận phá hỏng nó mất. Nước mắt nhớ thương trào ra trong khóe mắt, có rất nhiều lời muốn cho nghe, nhưng lúc này lại chẳng nhớ được chữ nào. quả thực rất nhớ .
   Kiều Ưu Ưu nhìn chớp mắt, tìm kiếm đôi mắt của , nhưng hình như có gì đó đúng? Tại sao nhìn thẳng vào mắt ?
   Trử Tụng đưa bàn tay ra nắm lấy tay Kiều Ưu Ưu, chào hỏi Hàn Thiếu Khanh rất lịch rồi kéo đến gần tòa nhà. Kiều Ưu Ưu bị ta kéo tới lảo đảo như vậy, Hàn Thiếu Khanh muốn gì đó nhưng lại nghĩ, là người ngoài, cũng nên xen vào chuyện vợ chồng nhà người ta để tránh gây hiểu nhầm.
   Kiều Ưu Ưu hơi tức giận, mất tăm mất tích như vậy, đến khi về lại mang bộ mặt khó chịu, câu cũng , làm cái gì chứ? mang trong mình đứa con của , yên tâm đứng ở hậu phương, định rằng nuôi dưỡng đứa con của họ bụ bẫm và khỏe manh, nhưng lại có thái độ gì vậy? Cho dù là biết có thai, nhưng nhiều ngày gặp chẳng lẽ lại thể tỏ ra vui mừng được sao?
   * * *

   Trử Tụng mím chặt môi nhìn con số chuyển động trong thang máy, Kiều Ưu Ưu giằng co hồi, liền nắm chặt tay hơn, nghĩ tới hình ảnh hai người ở dưới lầu khi nãy, ánh mắt lại nhen lên ngọn lửa tức giận và kèm theo đó là cảm xúc phức tạp khác của . Kiều Ưu Ưu và Hàn Thiếu Khanh, lẽ nào muốn người khác lần nữa?
   Kiều Ưu Ưu nhìn chằm chằm vào Trử Tụng, góc cạnh khuôn mặt khi nhìn nghiêng trông vừa lạnh lùng vừa vô tình. đợi về lâu như vậy, luôn tưởng tượng khi gặp mặt cho mình vòng tay lớn, dịu dàng về, biết xấu hổ mà tiến tới dụ dỗ ra những lời giống như thế, cùng ôm hôn nhau. hạnh phúc và chính miệng thông báo với chuyện mình có thai, bọn họ đứa con bé bỏng, nhất định rất vui và ôm chặt hơn. Thế nhưng giờ đây sao? Khuôn mặt ngày càng trở nên mơ hồ trong mắt , nước mắt che khuất hình bóng vốn có của .
   Dường như cảm thấy cái nhìn của , Trử Tụng nhịn được quay đầu lại nhìn , thế nhưng lại nhìn thấy đôi mắt đẫm nước của , đôi môi hơi run rẩy. Sắc mặt của sao lại nhợt nhạt tới vậy? Ánh mắt nhìn tại sao lại tràn đầy trách móc và day dứt? Trái tim Trử Tụng như bị đâm nhát mạnh, quá sâu quá đau tới mức cánh tay nắm lấy tay của chợt buông lỏng ra như bị thiêu đốt.
   “Ding.” Cánh cửa thang máy mở ra, chẳng có ai chịu bước ra trước. Khi cánh cửa đóng lại, Kiều Ưu Ưu nhấn nút mở cửa rồi nghiêng người ra ngoài.
   Có lẽ là do chìa khóa để ở chỗ sâu quá, cũng có thể là do tay quá run nên Kiều Ưu Ưu tìm mãi cũng thấy chìa khóa, khó khăn lắm mới tìm thấy cũng toàn mở nhầm. Trử Tụng giơ tay ra nhưng bị Kiều Ưu Ưu đẩy ra mạnh. Kiều Ưu Ưu vốn cũng chẳng còn mấy sức lực, thế nhưng Trử Tụng vẫn bị loạng choạng, quả thực cũng quá mệt.
   giúp việc trong nhà nghe thấy tiếng động ngoài cửa liền chạy ra mở cửa, nhìn thấy sắc mặt khó coi của cả hai người vào, giúp việc tự động vào trong phòng làm người vô hình.
   Kiều Ưu Ưu nắm chùm chìa khóa ném vào Trử Tụng bước vào ngay sau , tiếp sau đó là túi xách, cái cốc bàn, đĩa hoa quả cũng lần lượt bị ném ra, khóe mắt đỏ hoe, bộ dạng nhe răng giơ vuốt giống như con khỉ vừa bị chọc giận.
   “Làm cái bộ mặt khó coi đấy cho ai nhìn? muốn về vĩnh viễn đừng có về, tưởng là ai hả? Tôi nợ tiền hay như thế nào? muốn nhìn thấy tôi kệ tôi, vĩnh viền đừng có quay về, chẳng ai cầu xin cả!”
   Trử Tụng tránh né, cũng chẳng gì.
   được gì cút cho tôi!” Cái gì có thể ném ra đều ném rồi, mọi tức giận và ấm ức của . Dựa vào đâu chứ? mang thai ngày ngày phải vất vả tới vậy, hai tháng gặp, vừa mới về tới nhà bày ra cái vẻ mặt khó chịu đấy, câu cũng , gây với ai nào?
   “Vì sao lại là Hàn Thiếu Khanh?” Trử Tụng ngẩng đầu lên nhìn Kiều Ưu Ưu, trong mắt ánh lên tâm trạng phức tạp, giọng khàn , có thể dễ dàng nhận ra mệt mỏi.
   Kiều Ưu Ưu thở gấp, nghe thấy lời , hai hàng mày của lại càng nhíu lại. thể ngờ rằng, câu đầu tiên của lại là như vậy, phải là trở về, càng phải là Kiều Ưu Ưu rất nhớ em. Nước mắt thể kìm nén được nữa mà tuôn trào, làm lu mờ hình ảnh , Kiều Ưu Ưu bướng bỉnh cắn chặt môi buộc mình được khóc, nhưng nước mắt dường như lại nghe lời .
   “Thế nên cho rằng giữa tôi và Hàn Thiếu Khanh có quan hệ gì ư?” Kiều Ưu Ưu ép bản thân mình phải dùng ngữ khí bình tĩnh để chuyện, nhưng chính cũng nghe ra lưu loát trong lời của mình.
   Trử Tụng đau lòng khi thấy Kiều Ưu Ưu khóc, nước mắt của giống như liều thuốc độc giết chết , ăn sâu vào tới tận lục phủ ngũ tạng, khiến đau tới mức muốn sống nữa.
   “Đừng có động vào tôi!” Kiều Ưu Ưu quay ngoắt , né tránh ôm lấy mặt mình, “Lúc này tôi rất ghét ! Trử Tụng, tôi tha thứ cho !”
   “Ưu Ưu!”
   “Cút!”
   * * *

   Kiều Ưu Ưu ngồi ở giữa giường, căn phòng tối tăm tia sáng. Nước mắt giống như vòi nước van, rơi lã chã ngừng. Tại sao? Tại sao khi em nhận ra rằng em , mang trong mình đứa con của , vẫn chịu tin em? Em nhớ như vậy, mỗi ngày đều mong quay về, nhưng câu đầu tiên khi trở về của lại là câu chất vấn.
   giúp việc khó xử nhìn cánh cửa phòng ngủ, rồi lại nhìn cánh cửa nhà bị mở tung ra, chỉ có mình là người ngoài, chuyện của vợ chồng trẻ vốn dĩ cũng có tư cách xen vào, nhưng lại nhẫn tâm nhìn Kiều Ưu Ưu khóc lóc đau đớn như vậy. nghĩ nghĩ lại rồi quyết định xuống dưới tìm Trử Tụng, kết quả là khi vừa mới bước ra khỏi cửa phát ra Trử Tụng chưa hề rời .
   Trử Tụng đứng ở cửa sổ bên hàng lang hút thuốc, ánh mắt trống rỗng nhìn vào nơi nào đó đờ đẫn. dám nghĩ nếu như có Kiều Ưu Ưu phải làm thế nào, chỉ vì thấy Hàn Thiếu Khanh đưa Kiều Ưu Ưu về thể đưa ra bất kì kết luận nào, nhưng lại nhịn được việc muốn biết Kiều Ưu Ưu liệu có thích ?! Liệu có giống như trước đây?! Liệu có rời xa ?! Liệu có?! Có quá nhiều điều chắc chắn khiến sợ hãi. Trử Tụng dập tắt điếu thuốc, xoa xoa đôi mắt mệt mỏi cay xè của mình. người cảnh giác như , lại hoàn toàn có cảm giác gì đối với cái người đứng ngay gần mình.
   là Trử Tụng phải ?”
   Trử Tụng quay đầu lại thấy người phụ nữ trung niên, chính là người vừa mở cửa khi nãy, biết nhà mình thuê người giúp việc cả ngày từ lúc nào.
   giúp việc tỏ ra bối rối, chưa từng gặp Trử Tụng. Tới đây làm việc được tháng nhưng chỉ biết nam chủ nhân ngôi nhà này tên là Trử Tụng, thậm chí còn chưa từng nhìn thấy Kiều Ưu Ưu nhận điện thoại từ . Có thể nhận ra tình cảm của cặp vợ chồng này rất tốt, hai người họ khó khăn lắm mới được gặp nhau nhưng lại xảy ra cãi vã, vì thế cảm thấy cần phải nhắc nhở Trử Tụng.
   “Dạo này tâm trạng Ưu Ưu hay thay đổi thất thường, cậu lại thường xuyên vắng nhà, mình ấy cũng chẳng dễ dàng gì, mong cậu có thể hiểu cho ấy.”
   Trử Tụng nghe mà cảm thấy mơ hồ, chẳng thể hiểu nổi: “Ưu Ưu bị làm sao?”
   “Hả?” Lúc này tới lượt giúp việc ngạc nhiên tới đờ đẫn: “Cậu biết à?”
   Trử Tụng sốt ruột quá, chạy như bay tới kéo cánh tay giúp việc, vội vã hỏi: “Ưu Ưu bị ốm à?”
   giúp việc lại càng sửng sốt, hơi lắp bắp : “, , phải thế, Ưu Ưu có thai rồi, cậu biết à?”
   Kiều Ưu Ưu có thai rồi? Trử Tụng ngẩn ngơ đứng nguyên tại chỗ bất động, có ai với rằng Kiều Ưu Ưu có thai. từng kịch liệt phản đối chuyện có con, nhưng giờ đây lại tự nguyện mang trong mình đứa con của . Kiều Ưu Ưu như vậy, tại sao còn có thể nghi ngờ lại người đàn ông khác? Mang theo đứa con bỏ cùng người khác? Nếu phải là cam tâm tình nguyện, với tính cách của tuyệt đối chịu sinh con cho . vẫn còn nhớ lúc đầu chỉ vì hộp thuốc tránh thai mà làm loạn hết cả lên, nửa đêm phải vào bệnh viện, thậm chí còn giả vờ bất tỉnh.
   ràng là rất nhớ rất nhớ , nhưng khi nhìn thấy Hàn Thiếu Khanh đưa về, lại bắt đầu thể kiềm chế được tức giận, từ lúc gặp mặt làm mặt lạnh với , thậm chí còn chất vấn . là cái loại chồng gì vậy? Vợ người khác có thai rồi được cung phụng như thần thánh, thế mà những chiều chuộng mà lại còn rất lâu sau mới biết chuyện, gặp mặt rồi lại còn khiến đau lòng.
   Trử Tụng đẩy giúp việc ra rồi chạy như bay vào nhà, giúp việc bị đôi vợ chồng trẻ này làm cho khóc khóc nổi, cười cười nổi.
   * * *

   Cánh cửa phòng ngủ khép hờ, Trử Tụng đẩy ra, cả căn phòng tối om, chỉ nhìn thấy bóng dáng mơ hồ, Trử Tụng nghĩ nhiều mà chạy lại ôm chặt Kiều Ưu Ưu từ phía sau lưng, tham lam hít lấy mùi hương cơ thể . Môi lướt qua tóc , nhàng chạm vào phần cổ trắng ngần, rồi cuối cùng dừng lại cái tai nhắn của . Giọng khe khẽ mơ hồ như thể nghe thấy: “ xin lỗi, Ưu Ưu, xin lỗi.”
   Nước mắt Kiều Ưu Ưu lã chả xuống cánh tay ôm chặt lấy mình của Trử Tụng, nghe xong câu của , bắt đầu giằng co muốn thoát ra khỏi vòng tay , cần lời xin lỗi vớ vẩn của . Thế nhưng Trử Tụng vẫn chịu buông tay ra, càng giằng ra lại càng ôm chặt hơn, để lại chút cơ hội nào cho .
   “Buông em ra!”
   Trử Tụng giọng hơi khàn: “ thực sợ hãi. Ưu Ưu, sợ lại giống như trước đây, nếu có thêm lần nữa chắc chắn thể chịu đựng được, càng ngày càng có cách nào buông em ra, dám tưởng tượng nếu em phải rời xa . Ưu Ưu, rất nhớ em.”
   Trử Tụng gục xuống cổ Kiều Ưu Ưu, cảm thấy dòng chảy ấm nóng chạy cổ mình, Kiều Ưu Ưu giống như viên đạn bị đốt cháy trong nòng súng, vừa khóc vừa kích động hét lên: “Trử Tụng đúng là có bị đâm trăm ngàn nhát dao cũng là đáng đời!”

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954   Chương 41


                Kiều Ưu Ưu chưa bao giờ Trử Tụng, thậm chí đến từ “Thích” cũng chưa từng nhắc tới. Vì thế nên Trử Tụng luôn cảm thấy bất an, từ sau khi Kiều Ưu Ưu tới doanh trại thăm , cảm thấy tình cảm giữa họ giống như trước kia, Kiều Ưu Ưu cần , cũng phụ thuộc vào , lúc chia tay Kiều Ưu Ưu khóc lóc đau lòng tới vậy, thế nhưng lại chưa từng đưa ra bất cứ đảm bảo nào cho . Trử Tụng vốn nghĩ rằng như vậy tốt lắm rồi, chỉ cần Kiều Ưu Ưu đồng ý sống cùng , nhưng nhận ra rằng mình quá tham lam, có được chút lại muốn được nhiều hơn giống như lực hút vô tận của hố đen đối với .

                thừa nhận rằng mình có đủ tự tin khiến cho Kiều Ưu Ưu luôn ở bên cạnh mình, lí do khiến cho tình cảm giữa họ luôn tẻ nhạt trong hai năm qua cũng là vì dám để cho mình thể rời xa . Có lẽ ngày gặp được người mà thích, nếu phải chia tay, sợ mình thể quen với những ngày tháng vắng . Nhưng thực chưa từng muốn buông tay, hơn nữa lối suy nghĩ này của gần đây lại càng ngày càng mãnh liệt.

                chỉ có người nửa đùa nửa với rằng, nên cảnh giác với Hàn Thiếu Khanh, người đó có ý đồ trong sáng với Kiều Ưu Ưu. Vì thế khi nhìn thấy Kiều Ưu Ưu cười vui vẻ với Hàn Thiếu Khanh, khoảnh khắc ấy thực cho rằng Ưu Ưu sắp rời xa mình, tức giận nhưng phần chiếu nhiều hơn nữa chính là sợ hãi.

                hiểu tính khí của Kiều Ưu Ưu, lúc nóng giận điều gì cũng có thể ra, lúc đó mình có thai, cũng tin hoàn toàn. Nhưng bản thân lại bị kéo tới hòn đảo hoang để huấn luyện, còn cách nào liên lạc với , lần điện thoại duy nhất lại bị tên tiểu tử họ Lương cắt ngang mất. Vợ mình có thai rồi, lại là người biết sau cùng, thế giới này chắc chẳng còn người chồng nào xứng đáng làm chồng như .

   justify;" align="             * * *

                Tối hôm đó, Kiều Ưu Ưu quan tâm tới điều gì mà chỉ khóc rống lên, nước mắt nước mũi dính hết lên quần áo của Trử Tụng, dường như muốn đổi lại cho ấm ức mà mình phải chịu trong những ngày qua.

                Trử Tụng ôm , biết nên an ủi như thế nào, biết tủi thân, hơn nữa những tủi hờn của đều là do , đứng trước mặt cảm thấy mình vô dụng, có thể chinh phục trời xanh, nhưng lại có cách nào chăm sóc tốt cho vợ của mình.

                Kiều Ưu Ưu khóc mệt rồi, giọng càng ngày càng lại, cũng vì khóc đau đớn quá nên ngừng run lên, thậm chí còn khó thở. Trử Tụng vỗ từng cái lên lưng , dỗ : “ khóc nữa, có được ?”

                “ được!”

                Lúc khóc trông rất yếu mềm, nhưng khi mở miệng ra lại hề tỏ ra yếu đuối, Trử Tụng thấy thương vô cùng. giận bản thân mình ích kỷ, nhen, cũng trách mình thể lúc nào cũng ở bên chăm sóc . Khi cần nhất làm nhiệm vụ canh giữ bầu trời, điều duy nhất thể bảo vệ được lại chính là .

                Kiều Ưu Ưu mắt mũi sưng húp, túm lấy cái gối ném mạnh vào Trử Tụng, rồi mắng đuổi xuống giường, “Cút xuống, đừng có ngồi giường của em, cút về cái sân bay của !”

                “Đừng tức giận, cút đây, lập tức cút.”

                Kiều Ưu Ưu nghe vậy lại càng tức, nhưng chẳng còn sức để cãi nhau với nữa, lật chăn ra rồi trùm kín lên người, trốn dưới chăn rồi che kín để hở khe nào. tưởng Trử Tụng rồi, nhưng đằng sau đột nhiên lại lún xuống, tiếp đó bị đôi tay mạnh mẽ ôm lấy mình.

                Kiều Ưu Ưu bướng bỉnh giằng hồi, qua lớp chăn nghe thấy giọng của Trử Tụng: “ rất muốn được ôm em.”

                Kiều Ưu Ưu cựa quậy nữa, nằm yên lặng ở trong chăn, Trử Tụng sợ thở được liền kéo góc chăn ra, quết hết nước mắt của rồi lại ôm chặt vào lòng.

                “Ưu Ưu, em gầy rồi. Có phải là rất vất vả đúng ?”

                Kiều Ưu Ưu thèm để ý tới , Trử Tụng lại bắt đầu tự mình, “Ôm vào thấy hơi hụt tay, sau này phải ăn nhiều hơn chút, phải vỗ béo em.”

                “ biết là con trai hay con nhỉ, sau này nên đặt tên gì hay? Có rồi. Trử Kiều, cái tên này phải là rất tuyệt sao?”

                Trử Tụng vội khoe khoang, còn Kiều Ưu Ưu lại chống tay lên bụng, “Lại còn Trử Kiều, trong cái tên đó có chữ nào là tự nghĩ ra chứ?”

                “ thấy rất hay đấy chứ, sau này nếu có tên nào hay hơn sinh thêm đứa nữa, thế nào? Quyết định như vậy !”

                “ được!”

                “Quyết định rồi!”

                “Chưa quyết định!”

                Kiều Ưu Ưu quay quay lại, bất mãn giằng co, Trử Tụng lại sợ cẩn thận chạm vào bụng , thoải hiệp: “Được rồi, được rồi, nghe em hết.”

                Bốn mươi ngày huấn luyện sớm vắt kiệt tất cả sức lực của Trử Tụng, chỉ cần nhắm mắt lại, cho dù có phải trồng cây chuối vẫn có thể ngủ được. Trử Tụng với cơ thể lẫn tinh thần đều mệt mỏi cuối cùng cũng có thể ôm Kiều Ưu Ưu ngủ giấc ngon lành.

                Cơn nghén vào sáng ngày hôm sau khiến Trử Tụng sợ chết khiếp. chưa từng biết rằng người mang thai lại khổ như vậy, nhìn Kiều Ưu Ưu bất lực ngồi ôm lấy bồn cầu nôn thốc nôn tháo, giúp được gì mà chỉ biết đau lòng. Tuy nhiên Kiều Ưu Ưu tỏ ra bình thường, lau miệng rồi đứng dậy ra, bộ dạng như quá quen thuộc với việc này.

                Trử Tụng kéo giúp việc ra hỏi rất nhiều, biết được Kiều Ưu Ưu bị nôn rất khủng khiếp, lại cực kỳ kén ăn, thể chịu được mùi dầu mỡ, muốn ăn đủ các món nhưng khi thực chuẩn bị cho rồi chỉ cần ngửi mùi thôi là lại quay mặt chạy vào nhà vệ sinh nôn thốc nôn tháo. Tâm trạng của cũng lúc nắng lúc mưa, chỉ chút chuyện cỏn con thôi cũng có thể khiến tức giận ném hết đồ đạc.

                Trử Tụng ngồi đối diện Kiều Ưu Ưu nhìn cố gắng ăn bát cháo thịt nạc cực kỳ thanh đạm, nhớ rằng Kiều Ưu Ưu ghét nhất những món ăn này, vậy mà bây giờ lại vì em bé mà bắt ép mình cố gắng ăn nhiều. Mùi vị thanh đạm ít nhất cũng khiến có cảm giác buồn nôn, giúp việc với điều này.

                “Uống chút sữa nhé!”

                Kiều Ưu Ưu chỉ lắc đầu, lấy đĩa hoa quả đặt trước mặt mình.

                Trử Tụng đưa Ưu Ưu làm, cứ tưởng giận dỗi nữa, nhưng lại ngờ tới khả năng thù lâu nhớ dai của phụ nữ mang thai. Tuy tối qua họ ôm nhau ngủ, nhưng đến sáng hôm nay vừa mới mở mắt ra, Kiều Ưu Ưu ra mặt nặng mày với .

                “Đợi em tan làm!”

                Kiều Ưu Ưu mở cửa xuống xe, chẳng thèm để ý tới .

                “Có việc gì gọi cho , ở đây chờ em.” Trử Tụng hét vào tấm lưng Kiều Ưu Ưu, nhưng Ưu Ưu cũng chẳng quan tâm.

                quan tâm thôi! Trử Tụng chui vào trong xe cử động cánh tay vẫn còn hơi tê nhức, bị Kiều Ưu Ưu nằm gối đầu cả đêm, sáng nay lúc vừa tỉnh dậy cánh tay gần như mất cảm giác.

                Cả buổi sáng Trử Tụng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, cứ tưởng rằng mỗi lần trở về mình đều lặng lẽ người biết quỷ hay, nhưng lần nào cũng có người nghe được tin đồn trở về, truyền mười mười truyền trăm, điện thoại ngừng rung lên. Trử Tụng nhận được điện thoại của ai cũng tuyên bố vô cùng đắc ý rằng mình sắp được lên chức bố, thế nhưng ai cũng miệt thị , tôi còn biết sớm hơn cậu. Trử Tụng giận sôi người, sau đó còn nhắc tới chuyện đó nữa, thế nhưng người ở đầu dây bên kia lại hỏi: “Cậu biết gì chưa? Vợ cậu có thai rồi.”

                Ngay đến bạn bè xung quanh cũng thấy bó tay với , đến mức này rồi, Trử Tụng cảm thấy xấu hổ.

                Thời gian rất thoải mái nên Trử Tụng trở về nhà “thỉnh an” bà Trử, bị bà Trử nhéo tai dạy cho trận, rồi lại tới thăm nhà mẹ vợ, bà Kiều ngại dám nhéo tai Trử Tụng, nhưng cũng dặn dặn lại phải cố gắng nhường nhịn Ưu Ưu.

                Trử Tụng từ chối mấy lời mời dùng bữa, cả buổi chiều chỉ nằm trực dưới tòa nhà của Đài Truyền hình để đợi Kiều Ưu Ưu. thể lúc nào cũng ở bên Ưu Ưu, chỉ có thể đảm bảo mỗi giờ mỗi phút ở Bắc Kinh đều ở bên .

   justify;" align="             * * *

                Kiều Ưu Ưu cả ngày chẳng có chút tinh thần nào, đôi mắt sưng húp, đồng nghiệp thấy vậy lại thở dài, Sở Hân Duyệt thấy thương liền kéo Kiều Ưu Ưu ra, vừa an ủi vừa kể chuyện cười. Lúc tan ca, và Kiều Ưu Ưu cùng tới bãi đỗ xe, Trử Tụng đứng dựa vào xe đợi . Sở Hân Duyệt tin lời Kiều Ưu Ưu , tưởng là kẻ ruồng bỏ Ưu Ưu, trước đây thấy ra rất đẹp trai, nhưng bây giờ mới biết đẹp trai chả có cái tác dụng quái gì. Kẻ ruồng bỏ vô tình vô nghĩa! Còn chưa đợi Kiều Ưu Ưu phản ứng gì, Sở Hân Duyệt xắn tay áo lên, tức tối xông tới chỉ thẳng ngón tay vào mũi Trử Tụng mà chất vấn: “ là tên khốn nạn, Ưu Ưu của chúng tôi làm gì phải với ? ấy có thai rồi mà vẫn lặn mất tăm, là cái hạng gì chứ? Đừng tưởng rằng mình đẹp trai tôi , Ưu Ưu của chúng tôi phải là ai thèm, thương cũng có người khác thương, người phụ nữ tốt như vậy mà ghép với , ông trời đúng là có mắt!”

                Trử Tụng bị mắng tới mức hiểu gì, nhất thời biết nên phản bác lại ra sao. Nhưng Kiều Ưu Ưu nghe Sở Hân Duyệt trách móc Trử Tụng như vậy tự nhiên lại cảm thấy vui vẻ. Quả nhiên, chỉ cần khiến Trử Tụng mệt mỏi là lại thấy vui!

                Cũng may là Sở Hân Duyệt vội nên có thời gian tiếp tục đôi co với , Trử Tụng mới được giải phóng. Trử Tụng lại gần Kiều Ưu Ưu kéo tay , bối rối hỏi: “Em lại với bọn họ là bỏ em rồi hả?”

                “Lẽ nào đó phải là thực?” Kiều Ưu Ưu hỏi lại.

                Trử Tụng thở dài, vuốt tóc , bất lực : “Em nghĩ thế nào là như thế.”

                Kiều Ưu Ưu cười lạnh nhạt, vòng qua và lên xe: “Em đói rồi, muốn ăn cơm.”

   justify;" align="             * * *

                Kiều Ưu Ưu muốn ăn hải sản, Trử Tụng dẫn tới nhà hàng nấu hải sản ngon nhất Bắc Kinh. Kiều Ưu Ưu gọi đầy bàn toàn những món khá đắt, nhưng khi nhấc đũa lên nhìn lượt, lại chau mày : “Tanh quá!”

                “Em thấy khó chịu?” Trử Tụng nhướn mày, căng thẳng hỏi.

                Kiều Ưu Ưu cắn răng vừa định gật đầu thể nhịn nổi nữa, vội đẩy ghế ra chạy vào nhà vệ sinh, Trử Tụng cũng vội vàng chạy theo sau, suýt nữa còn theo vào trong nhà vệ sinh, nhưng bị lao công dọn dẹp vệ sinh ngăn lại.

                Kiều Ưu Ưu ngồi xuống cạnh bồn cầu đậy nắp để tính thời gian, được ra quá nhanh, như vậy trông nhưng cũng thể quá lâu, Trử Tụng đợi lâu quá có khi xông vào đây tìm , đến lúc đó nhất định bị phát , biết mình thể giấu nổi đôi mắt , về mặt giữ thể diện có đủ.

                Tới khi thời gian vừa đủ, Kiều Ưu Ưu từ nhà vệ sinh ra, Trử Tụng đứng trực ở cửa, Kiều Ưu Ưu cố hỏi với vẻ ngạc nhiên: “Sao lại ở đây? Em sao đâu, nôn nhiều nên quen rồi, mà.”

                Trử Tụng vòng tay qua eo : “Về nhà thôi.”

                “Đừng mà!” Kiều Ưu Ưu tròn mắt nhìn , “Mình còn chưa động đũa mà.”

                “Phụ nữ có thai được ăn hải sản.”

                “ ăn, nếu lãng phí quá!”

                Trử Tụng cười bất lực, kéo tay ra khỏi nhà hàng, cố với giọng hào phóng: “Sao có thể mọn mà ăn mình như vậy được?”

                Những suy nghĩ ấy của sao lại có thể đoán ra được, cơ bản là thích ăn hải sản, tuy phụ nữ có thai thích ăn những thứ trước đây thích ăn nhưng vẫn thấy nghi ngờ. Sau khi vào nhà vệ sinh, vẫn cảm thấy yên tâm, vậy nên nhân lúc có người lẻn vào và nghe thấy tiếng Kiều Ưu Ưu hát khẽ trong gian nào đó.

                Kiều Ưu Ưu cũng biết là mình giấu được Trử Tụng, nhưng vẫn cứ cho được yên. Hải sản từ trước tới giờ luôn là món ăn thích của Trử Tụng, nàh hàng này cũng là nơi thường xuyên ghé tới, chính là muốn để nhìn thấy nhưng được ăn. Thực ra cũng thấy mình là người phụ nữ quá khó hiểu và trẻ con.

    <br clear="all" />  Chương 42
                Nghe mang thai thích ăn ớt cay là bởi vì có con , Kiều Ưu Ưu vốn thích ăn cay, sau khi có thai lại càng mê hơn, hơn nữa luôn muốn sinh đứa con . Nhưng người chăm sóc Kiều Ưu Ưu trong phương diện ăn uống để cho ăn những thứ quá cay, mỗi lần ăn cay đều cảm thấy bõ, Ưu Ưu cố nhịn rất lâu. Kiều Ưu Ưu với Trử Tụng là muốn ăn món ăn Tứ Xuyên, Trử Tụng cho, lại bắt đầu tỏ ra làm nũng. Trử Tụng hình như chưa từng nhìn thấy Kiều Ưu Ưu như vậy, bản thân hoàn toàn mất sức đề kháng. Kiều Ưu Ưu chỉ cần câu “Được , ông xã” là hoàn toàn mất lập trường của mình.

                Từ nhà hàng hải sản chuyển sang quán ăn Tứ Xuyên, Kiều Ưu Ưu sớm đói sôi bụng rồi, bưng lên đĩa nào là đánh bay hết đĩa đó, chẳng mấy khi thèm ăn tới vậy, Trử Tụng thấy ăn ngon lành nên cũng cảm thấy vui lây. Thế nhưng những món ăn gọi lên quả thực là rất cay, Kiều Ưu Ưu ăn mà nước mắt nước mũi chảy ròng ròng, còn Trử Tụng ăn xong chỉ có uống nước.

                Đúng là nên ăn quá nhiều ớt, thực tới thực quá nhanh và chính xác, Kiều Ưu Ưu về tới nhà cảm thấy khó chịu, tiếp đó là bị ngoài. Trử Tụng bị dọa chết khiếp, chỉ sợ ảnh hưởng tới cái thai, sau khi đưa tới bệnh viện, Trử Tụng bị bác sĩ mắng cho trận tơi bời, vì làm chồng mà hiểu chuyện, để cho vợ mình ăn cay tới như vậy. Bà Trử nghe chuyện vội tới bệnh viện cũng cho trận giáo huấn còn thể diện.

                Kiều Ưu Ưu đúng là được ăn đời, phải chạy vào nhà vệ sinh hai lần rồi mà tinh thần vẫn rất vui vẻ. Tuy nhiên bắt đầu từ tối hôm đó Trử Tụng lại liên tục bị ăn mắng, nếu phải là chê trách thẳng chuyện biết chăm sóc người khác cũng xa gần đả kích, châm biếm. Kiều Ưu Ưu cũng giúp hộ đôi câu, nhưng lại bị mọi người rằng: “Đấy, xem vợ còn tốt cho kìa!”

                Tả Khiên sớm được lĩnh giáo bản tính thích dày vò người khác của Kiều Ưu Ưu, chỉ là ngờ rằng mang thai rồi mà bản tính đó của còn mãnh liệt hơn. Khi tới bệnh viện vào sáng sớm ngày hôm sau, nhìn thấy Kiều Ưu Ưu ngồi khoanh chân giường thoải mái cắn táo ăn, ta chỉ cần mấp máy môi muốn ăn gì là Trử Tụng ngay lập tức đứng dậy mua về cho, cả đêm Trử Tụng được ngủ yên, vậy mà vẫn cố gắng chịu đựng. Tự muốn ăn cay, thế mà lại đổ hết trách nhiệm lên người Trử Tụng, còn bản thân mình tỏ ra vẻ ngây thơ vô tội.

                Tả Khiên nhân lúc có Trử Tụng ở đó, châm chọc : “Gây chuyện có sướng ?”

                “ có quản được ?”

                “Trông rất có tinh thần đấy, sao còn chưa về nhà?”

                “Về chứ, đợi Trử Tụng quay lại về.”

                “Người em của tôi khó khăn lắm mới về được lần, nếu là nhà người khác hai vợ chồng trẻ muốn tình cảm còn kịp, vậy mà tại sao cứ chỉ nghĩ cách để hành hạ Trử Tụng?”

                Kiều Ưu Ưu cắn miếng táo, liếc nhìn ta rồi : “Tôi hành hạ gì ấy nào? hỏi ấy xem có phải do ấy cam tâm tình nguyện , nếu phải, còn đưa ra cầu nào nữa tôi phải là Kiều Ưu Ưu!”

                “Thôi đừng có làm trò, cứ cậy bản thân mình có thai rồi muốn làm loạn thiên hạ đây mà.” Tả Khiên vừa vừa lắc đầu: “Đến giờ phút này tôi vẫn chưa thể hiểu nổi tại sao Trử Tụng lại chọn ? Từ tới lớn ấn tượng tốt tôi dành cho chưa bao giờ vượt quá hai tiếng đồng hồ.”

                “Ồ, làm khó cho rồi, Tả thiếu gia, có thể dành tiếng đồng hồ để nghĩ tốt cho tôi, tôi thấy sợ quá!”

                Tả Khiên nhổ nước miếng, giơ tay lên sờ vào đầu mình, vừa xoa vừa tự với mình.

                “ lảm nhảm cái gì vậy?”

                Tả Khiên hắng giọng, cố ý lớn: “Tôi là mỗi lần thấy gây chuyện, tôi đều cảm thấy oan thay cho mình.”

                Kiều Ưu Ưu chau mày khó chịu, ném hạt táo rồi chất vấn Tả Khiên: “Tôi hỏi có ý gì, hôm nay sao cứ đông tây đả kích tôi thế? Trử Tụng là chồng tôi, tôi muốn gây chuyện thế nào mặc tôi, ấy chịu được muốn ly hôn với tôi cũng chẳng liên quan tới . Sao cứ phải tỏ ra giống như người đàn bà bị Trử Tụng ruồng bỏ vậy, đừng với tôi rằng kết hôn phải vì Trì Lâm mà là vì thực ra thầm mến Trử Tụng nhiều năm rồi.”

                “Tôi nhổ vào! Nếu đó phải là em nối khố từ của tôi, dám cầm gạch đập tôi, xem tôi có đập chết ta ? Chính là vì , Kiều Ưu Ưu đừng làm ra vẻ ngốc nghếch, năm đó nếu phải vì mẹ kiếp, tôi cũng bị Trử Tụng đập vào đầu!”

                Tả Khiên càng càng kích động, nước miếng bắn tung tóe, Kiều Ưu Ưu phải lấy tay áo để lau nước miếng bắn vào mặt, lạnh lùng hỏi: “Sao lại là tôi?”

                Tả Khiên thực ra muốn nhắc tới vì nếu nhắc tới cảm thấy mất mặt gấp bội, đó là thằng bạn thân nhất của , vậy mà bản thân lại chỉ vì người phụ nữ mà bị đánh! Năm đó chỉ vì “Cái loại đàn bà hay gây vô cớ như Kiều Ưu Ưu có gì tốt chứ, hơn nữa ta cũng chẳng thích cậu, cậu biết kéo đàn violon cũng chẳng có khuôn mặt nhắn trắng trẻo, người ta sao có thể để ý tới cậu?”

                Trử Tụng vốn vui, bị như vậy liền nóng giận xông lên luôn, những chàng trai trong thời trai trẻ thường rất dễ nóng vội, Trử Tụng quá kích động liền nhặt từ dưới đất lên viên gạch ném thẳng vào nghĩ gì nhiều. Ném xong cả hai đều ngẩn ra, tới khi máu tươi chảy từ đầu xuống Trử Tụng mới có phản ứng trở lại, cõng Tả Khiên chạy tới bệnh viện. Tả Khiên lại bị dọa tới mức khóc rống lên, từ đều là đánh người khác, lần đầu tiên bị người ta đánh, mẹ kiếp lại chính là thằng em tốt nhất của mình.

   justify;" align="             * * *

                Tả Khiên kéo ghế ngồi xuống bên giường bệnh, chọn trong đĩa hoa quả quả táo rồi rất thích thú, Kiều Ưu Ưu ngẩn người ngồi giường năng gì. Khi Trì Lâm xong việc và tới thăm Kiều Ưu Ưu, cũng cảm thấy kì quặc, hai người bọn họ cứ gặp nhau, là đấu võ mồm; hai là ai thèm để ý tới ai, thế nhưng hôm nay Kiều Ưu Ưu lại giống như bị kích động, còn Tả Khiên có vẻ hơi hưng phấn.

                Trì Lâm tới gần giường bệnh, cúi người xuống nhìn Kiều Ưu Ưu hỏi : “ sao chứ, Ưu Ưu?”

                Kiều Ưu Ưu hơi mất tập trung, lắc lắc đầu.

                Tả Khiên thấy Trì Lâm vào lại càng có tinh thần, ngẩng cổ lên ngoác miệng cười: “Xong việc rồi à? định gặp em, cũng sợ ảnh hưởng tới công việc của em.”

                Trì Lâm cười gượng gạo.

                “Trưa nay cùng ăn cơm , biết nhà hàng món địa phương, mùi vị rất ngon!”

                Trì Lâm đứng thẳng người, hơi lúng túng từ chối: “Em được, chiều nay rất bận, để lần sau nhé!”

                “Ồ!” Tả Khiên rất hưng phấn nhưng sau khi bị từ chối tinh thần như trước, chưa đầy phút sau lại hứng thú : “Hay là cùng em tới nhà ăn , thử xem mùi vị đồ ăn của bệnh viện em như thế nào?”

                Trì Lâm biết nên trả lời ra sao, Kiều Ưu Ưu lại hoàn toàn ở ngoài cuộc, hề chú ý tới hai người kia gì.

                “Này này, tán tỉnh nhau ra ngoài, vợ tôi bụng dạ khó chịu, chốc nữa mà lại nôn cậu chịu trách nhiệm nhé!” Trử Tụng từ bên ngoài bước vào, tay xách cái túi.

                “Được thôi, tôi đây, ăn ké bác sĩ Trì đây!” Tả Khiên nghiêng đầu ra trước mặt Kiều Ưu Ưu, cười híp mắt: “ có gì muốn với tôi à?”

                “ cái gì?”

                “ thấy nên câu xin lỗi với tôi à? Tuy là có hơi muộn, nhưng tôi vẫn có thể chấp nhận.”

                Kiều Ưu Ưu lắc đầu: “Tôi thấy thế, , tạm biệt!”

                Tả Khiên kéo Trì Lâm , Kiều Ưu Ưu luôn tán thành chuyện hai người bọn họ với nhau, nhưng hôm nay lại hề ngăn cản, từ lúc Trử Tụng quay lại, chỉ nhìn chằm chằm vào . Phòng bệnh chỉ còn lại hai người bọn họ, Trử Tụng ngồi xuống giường bệnh, xoa tóc rồi cười : “Sao vậy? Sao cứ nhìn thế?”

                Kiều Ưu Ưu thấy mũi mình cay cay, giơ cánh tay ra ôm chặt lấy cổ , “Em muốn gây rắc rối.”

                Trử Tụng ôm chặt Kiều Ưu Ưu: “Em phải là rắc rối.”

                “Em giận bởi vì tin tưởng em.”

                “ biết.” Trử Tụng nhàng trả lời, bàn tay liên tục vuốt tóc .

                “Thực ra, thực ra…” Kiều Ưu Ưu cắn môi hạ quyết tâm, dốc hết dũng khí : “Kể từ khi tới thăm trở về, lúc gặp lại Tống Tử Đồng, em chợt phát ra rằng năm đó thứ tình cảm em dành cho ta phải là tình . ta sai, em ta, cũng may là ta từ chối em.”

                Kiều Ưu Ưu đợi lúc lâu mới thấy Trử Tụng “Ừ” tiếng. Sau đó gì nữa, Kiều Ưu Ưu tưởng mình đủ ràng nhưng vẫn chưa thấy mang lại hiệu quả, thế là lại xuống nước tiếp: “Hôm đó em và Tần Niệm mấy người bọn họ cùng ăn cơm, xe của em đưa tới xưởng bảo dưỡng rồi, vì thế nên Hàn Thiếu Khanh mới đưa em về, thực có gì.”

                “Ừ!”

                Vẫn “Ừ” Kiều Ưu Ưu cuống quá toát hết cả mồ hôi, ám hiệu ràng như vậy rồi mà vẫn có chút hiệu quả nào? Kiều Ưu Ưu chỉ còn cách cắn răng : “Từ khi kết hôn tới giờ em chưa từng nghĩ tới việc ly hôn, bây giờ lại càng nghĩ tới, hơn nữa đứa con này là do em tự nguyện muốn có.”

                Giọng của Kiều Ưu Ưu ngày càng lại, cảm thấy mặt mình nóng như bị lửa đốt. Trử Tụng buông ra, khuôn mặt tươi cười nhìn gò má ửng hồng của : “Thực ra em muốn rằng em mến từ rất lâu rồi, phải ?”

                “ phải thế!” Kiều Ưu Ưu vội vàng phản bác lại và cũng nhìn thấy vẻ mặt đắc thắng của Trử Tụng lúc đấy, hối hận chỉ muốn cắn lưỡi cho xong. Sau đó lại lí nhí giải thích: “ phải là từ rất lâu.”

                “Đây có được coi là tỏ tình ?”

                Trử Tụng rất nghiêm túc, đùa cợt mà mắt rất chân thành. Kiều Ưu Ưu nhìn vào đôi mắt đen láy của , dường như bị lực hút vô cùng mãnh liệt thu hút, chỉ cần ngã vào đó là thể tự đứng dậy được nữa. Người từ rất lâu, đời này chỉ có người duy nhất ở trước mặt, nếu nắm lấy chặt đúng là đồ ngốc. Kiều Ưu Ưu trước đây biết, nhưng lúc này hiểu, vì thế lại ôm lần nữa, liên tục gật đầu, “Em bao giờ gây chuyện nữa, chúng mình về nhà .”

                “Được!”


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :