1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Em là công thức mĩ vị tình yêu của anh

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. huongntd

   huongntd Well-Known Member

   Bài viết:
   6,968
   Được thích:
   13,962
   Chương 26:
   Editor: ღDuღ
   Beta: Nana Trang

   Trâu Thành Phong câu xin lỗi xong ra khỏi thang máy.

   Thẳng đến khi cửa thang máy khép lại, thiếu niên tóc vàng đuổi theo sau lưng, hỏi ta: "Đại sư huynh? Vừa rồi đuổi theo ai vậy? Tần đưa chúng ta về khách sạn."

   Trâu Thành Phong vẫn còn thất thần, nhớ tới vừa rồi, lắc đầu chế giễu mình: "Nhận lầm người, tưởng là Tây Mễ."

   Thiếu niên tóc vàng ngáp cái: "Sao em ấy có thể tới chỗ này, chúng ta mau về thôi, em buồn ngủ quá."

   . . .

   Thang máy đến tầng , “đinh” tiếng, tựa như thả cái nút khống chế giữa hai người ra.

   Tây Mễ giãy ra khỏi ngực , Ứng Khúc Hòa cũng cùng lúc buông ra. Tây Mễ bước ra ngoài thang máy, Ứng Khúc Hòa theo sát phía sau, ra tới đường cái hỏi : " biết lái xe ?"

   Tây Mễ sững sờ, lắc đầu: " có bằng lái xe."

   "Vậy chờ tài xế tới đây." Ứng Khúc Hòa thấy bối rối muốn qua đường cái, thiếu chút nữa bị xe ô tô đụng trúng, bèn kéo cổ tay của lại lùi về khu vực an toàn, " thấy xe hả? Vội cái gì?"

   Ứng Khúc Hòa cảm giác được tay của run run, khỏi nắm chặt hơn chút, cố gắng để cho bình tĩnh lại, cho chút cảm giác an toàn.

   Trong lòng Tây Mễ còn sợ hãi, hít hơi sâu rồi giải thích: "Vừa rồi, người đàn ông vừa rồi kia, là Đại sư huynh của tôi!"

   "Hả?" Ứng Khúc Hòa cẩn thận nhớ lại, khí chất ngoại hình người đàn ông đó tệ, mặc âu phục đen đúng kiểu tinh trong nghề. cúi người xuống, nhìn thẳng vào đôi mắt của Tây Mễ: " Tây, từng với tôi, Đại sư huynh của ‘người mập mặt mỡ, hói đầu bụng lớn’, hôm nay nhìn thấy, dường như hợp với miêu tả của . Là mắt mù hay tôi mắt mù?"

   o(╯□╰)o

   Hai tay Tây Mễ kéo kéo lỗ tai, trông mong nhìn : "Học trò biết sai rồi, tôi biết tôi gạt đúng, nhưng bộ dạng của Đại sư huynh trong lòng tôi quả là như vậy," đưa bàn tay ra, dựng thẳng hai ngón tay lên thề: " , tôi thề!"

   Ứng Khúc Hòa vẫn giữ nguyên tư thế cúi người nhìn thẳng vào , đưa tay kéo lỗ tai của : " Tây, vậy xin cho tôi biết, bộ dạng của tôi ở trong lòng ."

   "… " Tây Mễ bị kéo lỗ tai, đột nhiên cà lăm, " ở trong lòng tôi cao lớn uy dũng, tuấn bất phàm, giống như thần tiên áo trắng từ trần nhà đáp xuống phòng bếp, đậm đặc như súp mà nhiễm, tắm trong canh mà đồng bóng."

   Tây Mễ cố gắng vơ vét từ ngữ trong đầu, cảm thấy hình dung như vậy rất chuẩn xác với Ứng Khúc Hòa.

   Ứng Khúc Hòa thu tay lại, đứng thẳng người, từ cao nhìn xuống : "Giải thích cho tôi biết xem, cái gì gọi là 'đậm đặc như súp mà nhiễm, tắm trong canh mà đồng bóng*'."
   (* từ đồng bóng này là 妖 – hán việt “”, còn có nghĩa là lẳng lê, gian ác mê hoặc lòng người. Nghĩa của câu này t hiểu hết được, nên dịch tạm ra vậy ~~)

   Đứng gần KTV Tây Mễ cảm thấy bất an, hỏi: "Chúng ta có thể vừa vừa chuyện ?"

   Ứng Khúc Hòa sánh bước cùng vào lối bộ có đầy cây cao su, cây liễu xanh um, trong đêm có chút hơi thở ẩm ướt của thực vật. Bóng dáng của hai người bị đèn đường kéo thành cây gậy trúc thon dài.

   Tây Mễ giải thích : "Ý là đậm đặc như súp trong, bị nhiễm chút dầu mỡ, cả người dính chút xíu dầu bẩn nào. Từng tắm ở trong canh nhưng lộ vẻ mị."

   Hay cho câu "Đậm đặc như súp mà nhiễm, tắm trong canh mà đồng bóng". Hay cho câu thần tiên áo trắng từ trần nhà đáp xuống phòng bếp.

   Xác định phải là Trinh Tử* nữa đêm từ trần nhà đáp xuống phòng bếp chứ?
   (* Trinh Tử này là truyền thuyết Trung Quốc, kể ra dài, tóm lại là khi Trinh Tử này chết dùng oán niệm chế tạo tàn cảnh cùng lời nguyền rủa sâu trong trí nhơ khi còn sống phong ấn trong băng ghi hình, ai từng xem băng ghi hình này tử vong or sinh con sau 7 ngày. Chắc là 1 điềm rủa ý)

   Mà tại sao lại phải tắm xong súp đậm đặc, tại sao phải tắm trong nước canh?

   Cuối đường là chợ phố đêm phồn hoa ở Cẩm Dương. Con đường này coi như là đặc sắc lớn ở Cẩm Dương, kiến trúc bên trong mô phỏng theo phong cách cỗ xưa, món ăn bình dân nơi này nhiều kể xiết.

   Hai chân Tây Mễ kiềm chế được, bước vào con phố ăn vặt mà thèm thuồng lâu, nhanh chóng vọt tới trước quán ăn vặt, chỉ vào sợi khoai tây chiên : "Bà chủ, lấy cho cháu phần khoai tây chiên, đừng bỏ tiêu, cho thêm dấm đường và chút rau diếp cá."

   "Có chuyện này tôi rất muốn biết." Ứng Khúc Hòa đứng ở sau lưng , ghét bỏ quét mắt nhìn vào bộ nồi đen kịt của quán ăn vặt.

   đợi bà chủ quán chiên khoai tây, Tây Mễ lấy cây lạp xưởng cho vào chảo dầu, quay đầu lại cứ thế mà hỏi : "Chuyện gì?"

   "Sao lại thích ăn thứ đồ ăn bỏ này?"

   Bà chủ quán xùy tiếng cắt ngang: "Ai ôi tôi này cậu đẹp trai, ở đâu ra đồ ăn bỏ chứ? Mỹ thực bên đường đều biết sao? Thiên Tằm Thổ Đậu* nhà chúng tôi là ngon nhất ở Cẩm Dương đấy, cả Cẩm Dương này đều tìm được chỗ nào có thể so sánh với hương vị Thiên Tằm Thổ Đậu nhà chúng tôi đâu, cậu có biết hả? Cậu biết Ứng Thực Hiên chứ? Ông chủ của Ứng Thực Hiên thường xuyên đặt mua khoai tây ở đây của tôi đó."
   (* tên món ăn của nhà bà chủ quán này)

   Bà chủ vội vàng trộn khoai tây, Tây Mễ tự mình vớt cây lạc xưởng trong chảo ra, quét hai lớp đậu tương lên hai bên mặt, cắn cái, nghiêng đầu qua hỏi Ứng Khúc Hòa: " thường xuyên tới đây hả? Sao dẫn tôi theo?"

   Ứng Khúc Hòa đổi đề tài: "Tôi tò mò trốn hôn ngay trong ngày hôn lễ, bây giờ có tính là người kết hôn ? Người vừa rồi, là chồng hả?"

   Tây Mễ bị sặc.

   Người kết hôn cái cọng lông ấy!

   "Chúng tôi có giấy kết hôn!"

   Bà chủ đưa Thiên Tằm Thổ Đậu trộn đều vị dấm đường cho Tây Mễ, lúc lấy tiền câu: " còn chưa tới tuổi pháp luật cho kết hôn phải ? Người trẻ tuổi cậu thích đùa giỡ, còn trốn hôn nữa."

   Cầm lấy đồ ăn rời , Tây Mễ giải thích: "Chỗ của chúng tôi lưu hành tổ chức hôn lễ trước, sau đó mới lấy giấy kết hôn, cho nên bây giờ tôi độc thân! Độc thân! phải người kết hôn!"

   "Ồ." Ứng Khúc Hòa sát bên cạnh , rất tự nhiên xoa đầu của , bỏ lại câu "Rất thông minh", rồi thẳng về phía trước.

   Động tác cắn lạp xưởng của Tây Mễ chậm lại, đỉnh đầu dường như vẫn còn lưu lại độ ấm của Ứng Khúc Hòa. đuổi theo sau, đá đá chân Ứng Khúc Hòa: "Này, ăn Thiên Tằm Thổ Đậu ? "

   Ứng Khúc Hòa chẳng thèm ngó tới: "Có gì khác với đồ bỏ chứ?"

   Tây Mễ vòng đến trước mặt , chặn đường của , "Ăn thử xem, mùi vị tệ đâu."

   Ứng Khúc Hòa ngó lơ, vòng qua tiếp tục về phía trước.

   đường phố người càng lúc càng ít, yên tĩnh chỉ nghe giọng của .

   "Ứng Khúc Hòa! ăn thử , thích mùi vị của nó!"

   " ăn thử miếng thôi!”

   "Làm đầu bếp, phải nên nếm thử chút đồ ăn khác sao? Thức ăn cho heo cũng có mùi vị của thức ăn cho heo, đồ bỏ cũng có mùi vị của đồ bỏ , Thần Nông nếm trăm loại cỏ, đầu bếp nếm trăm vị!"

   Tây Mễ dùng cây tăm đâm sợi khoai tây, đưa đến bên miệng , đôi môi mỏng mím chặt cũng từ từ mở ca, cắn sợi khoai tây, nếm mùi vị của nó.

   Bên ngoài sợi khoai tây chiên được bao bọc lớp chua ngọt xốp giòn, bên trong mềm mại nở ra trong miệng.

   "Thế nào?" Tây Mễ kiễng chân, ngón tay ấn vào giữa lông mày , giúp xoa xoa mi tâm nhíu lại, "Có thể đừng luôn nghiêm mặt như vậy được ? Ăn đồ bỏ cũng coi như nếm thử mùi vị của đồ bỏ , cũng có tổn thất gì."

   Ứng Khúc Hòa ngửa người về phía sau, né tránh ngón tay của , khóe miệng cong lên cười : "Mùi vị tốt hơn đồ bỏ chút."

   Nụ cười dần tản ra mặt , nhưng nụ cười bình thường này lại khiến cho Tây Mễ cảm thấy vui mừng, giống như sau lưng nổ tung pháo hoa nhiều màu sắc chói lọi vậy

   Đùng đùng bốp bốp.   Ngồi về nhà xe, Tây Mễ buồn ngủ đến chịu được, hai mí mắt cứ đánh vào nhau, trong lúc ngủ say đầu ngừng đập lên cửa sổ xe.

   Ứng Khúc Hòa xê dịch về phía , đỡ đầu của đặt ở lên vai mình. cọ cọ vai , dường như tìm được chỗ ngủ thoải mái dễ chịu.   Trận đấu 10 chọn 3 gần tới, Tây Mễ dám lười biếng, ở trong nhà hàng thử luyện đủ loại thức ăn, kỹ xảo về hải sản Ứng Khúc Hòa dạy cũng dần dần lên tay.

   Chiều thứ Sáu.

   Quý Đông Lâm dẫn lão Tần và tiểu Minh đến nhà hàng cỗ vũ cho Tây Mễ, Tây Mễ làm sáu món ăn khác nhau. Tây Mễ nhìn thấy bà cụ hỏi: "Bà cụ đâu? Sao cùng?"

   Tiểu Minh đút đồ ăn vào miệng: "Bà nội bị phong thấp, ở nhà nghỉ ngơi rồi ạ."

   "Phong thấp? Sáng nay trời mưa?"

   "Đúng vậy ạ, hơn nữa là mưa to!"

   Tây Mễ lâm vào trầm tư, trong lòng bắt đầu tính toán.

   Ngày mai là ngày hẹn gặp mặt Mỹ Thực Đạo, vốn định mặc váy trắng, nhưng nếu trời mưa mặc váy trắng thuận tiện.

   Quý Đông Lâm thấy vẻ mặt lo lắng, : "Nữ thần, nếu ngày mai trời mưa, tôi tới đón em làm. Thù lao bữa cơm là được rồi."

   Lão Tần ăn miếng thịt chiên mắm, cũng : "Tây Mễ, ngày mai tôi bảo tài xế đến đón em làm, thù lao bàn thịt chiên mắm là được rồi."

   Tiểu Minh cũng chịu yếu thế, giơ tay lên tỏ vẻ: "Chị Tây Mễ! Em cũng có thể đưa chị làm! Chị có thể nấu cơm cho em ăn ?"

   Tây Mễ xoa đầu tiểu Minh: "Ngày mai chị và ông chủ tính cho ra món ăn mới, mọi người đều tới đây giúp nếm thử ."

   Ôg chủ đầu trọc tới trêu chọc : "Nếu Tây Mễ của chúng ta có thể vào top 3, tôi tự mình nướng nguyên con dê cho mọi người ăn!"

   Buổi chiều Tây Mễ về nhà, Quý Đông Lâm kiên trì đưa về, đến cửa nhà Ứng Khúc Hòa, cậu gãi đầu ấp úng hỏi : "Nữ thần, tôi có thể nhờ em giúp chuyện ? "

   "Mau sửa lại xưng hô , còn kêu tôi là nữ thần, tôi cho rằng mình là nữ thần đấy." Tây Mễ nhìn vẻ mặt ngựng ngùng của Quý Đông Lâm trước mặt, hỏi: "Chuyện gì?"

   Quý Đông Lâm giọng : "Làm bạn của tôi ngày."

   bé yếu ớt như tiếng muỗi kêu.

   Tây Mễ chỉ nghe được chữ "Làm", nghi hoặc: " lầm bầm cái gì vậy?"

   Quý Đông Lâm nghẹn thở ra hơi, gần như rống lên: "Nữ thần! Làm bạn của tôi ngày!"

   Ứng Khúc Hòa dắt chó dạo ở trước sân, xe của Quý Đông Lâm chạy tới trước cửa, liền nghe thấy tiếng động. Quý Đông Lâm câu đó rất to, bên trong có thể nghe .

   Đột nhiên bật decibel cao lên làm cho Tây Mễ rụt cổ cái. ngoáy ngoáy lỗ tai, nhìn cậu như nhìn bệnh nhân tâm thần: " bị sốt hả?”

   Quý Đông Lâm hít sâu hơi, giọng dần, sau đó lại như tiếng muỗi kêu.

   Nhưng cũng may lúc này Tây Mễ có thể nghe thấy được cậu cái gì.

   "Qua mấy ngày nữa là sinh nhật ông nội của tôi, ông bảo tôi dẫn bạn về nhà, nếu đừng về nữa." Hai gò má của Quý Đông Lâm ửng hồng, "Tôi, lần đầu tiên tôi quen biết hai người nữ, người trong đó là em."

   "Vậy sao chọn người kia? Lại chọn tôi?"

   Quý Đông Lâm: "Người khác là bà nội tiểu Minh, em cảm thấy tôi dẫn bà cụ về gặp người nhà, bị đánh chết sao?"

   Tây Mễ gật đầu: "Có chút đạo lý, tôi có lợi gì?"

   Quý Đông Lâm: "Em thiếu tiền như vậy, 200 ngày?"

   Tây Mễ: "Hai trăm ngày có thể, nhưng diễn xuất … tôi thể cam đoan.”

   "600?" Quý Đông Lâm nghi ngờ nhìn .

   "Thành giao!"   Tây Mễ đẩy cửa sắt ra, nhìn thấy Ứng Khúc Hòa ở phía trước nhà ném cầu cho Ulrica, Ulrica hoàn mỹ dùng miệng tiếp được quả cầu, ngậm trong miệng quay về đưa cho Ứng Khúc Hòa.

   Ngoan quá, dường như cũng có đáng sợ mấy.

   Tây Mễ cố lấy dũng khí tiến lên, sờ lên đầu Ulrica. Ứng Khúc Hòa hỏi : "Vừa rồi thằng nhóc kia rống cái gì ở ngoài cửa thế?"

   " nghe hết rồi?"

   " ?"

   "Nghe thấy rồi còn hỏi tôi."

   Ứng Khúc Hòa ném quả cầu trong tay , “ đồng ý rồi?" Ulrica nhanh chóng đuổi theo quả cầu, trượt khỏi tay Tây Mễ.

   vỗ vỗ tay đứng dậy, gật đầu với : "Đồng ý rồi, vì sao đồng ý?"

   câu của làm ngực Ứng Khúc Hòa như nghẹn lại rất khó chịu. gọi "Ulrica", con chó nhanh chóng vứt quả cầu trong miệng, ngậm dây xích chó bãi cỏ vào miệng, đưa tới trước mặt chủ nhân.

   Ứng Khúc Hòa buộc dây vào cổ cho Ulrica, dắt con chó rời .

   Tây Mễ nhìn bóng lưng tuấn tú của Ứng Khúc Hòa, cảm thấy tâm trạng của thay đổi rất kỳ lạ.

   Tức giận?

   Chuyện này có gì phải tức giận?

   Chương 27:
   Editor: Tử Tranh
   Beta: Nana Trang

   Bữa tối Tây Mễ làm vài món hải sản, nộp bài tập cho Ứng Khúc Hòa.

   Trong lúc thử món, Ứng Khúc Hòa luôn cúi đầu chuyện, như muốn chuyện với . Tây Mễ cũng nhìn ra, thầm : “Thầy Ứng, tâm tình của bất định, khiến tôi kinh sợ.”

   Tay trái Ứng Khúc Hòa cầm muôi canh, múc muỗng đầy canh đưa vào trong miệng, ngón trỏ và ngón giữa của tay còn lại kẹp lấy trang tạp chí, lật ra, vẫn chuyện với .

   nghe thấy đánh giá gì, Tây Mễ cho rằng rất vừa lòng món ăn đêm nay. thấy nhàm chán, liền mở danh sách tin nhắn ra, tìm Mỹ Thực Đạo.

   Tây Mễ: “Ba ba tôn đạo, ở đâu?”

   Điện thoại đối diện vang lên tiếng.

   Tây Mễ lại hỏi: “Ba ba tôn đạo, mau trả lời, tôi có tiền rồi.”

   Ông chủ Quang Não Xác ứng lương cho trước, nên có thể trả 9000 đồng. Trả tiền xong, ngày mai có thể vô tư gặp .

   Điện thoại đối diện lại vang lên.

   Tây Mễ cảm thấy kỳ lạ, trùng hợp quá vậy!

   Rốt cuộc Mỹ Thực Đạo cũng trả lời: “Tôi cần trả rồi, đó là tiền bản quyền cho thực đơn của .”

   Tây Mễ: “Mỹ Thực Đạo, tôi có tiền, đùa đâu. Tôi và chưa từng gặp nhau, lại đồng ý giúp tôi lúc khó khăn, là ân huệ lớn nhất của tôi rồi, tôi thể chiếm luôn tiền của . 9000 đồng đối với có lẽ chỉ là 9 đồng, nhưng với tôi mà , đó là mấy tháng tiền lương của tôi, cho nên Mỹ Thực Đạo, tiền này tôi nhất định phải trả, tiền chuyển qua tài khoản của , xem lại coi.”

   Mỹ Thực Đạo: “Với tôi mà nó chỉ là 9 đồng, Tây Mễ, tôi cũng là người rất có nguyên tắc, lấy thứ gì của người khác. Tôi dùng thực đơn của để quay video, có được rất nhiều fan hâm mộ, số tiền đó chính là thù lao của .”

   Đối phương cố chấp chịu nhận tiền, Tây Mễ nhìn màn hình thầm: “Ba ba tôn đạo ơi là ba ba tôn đạo, có lấy tiền ? Con rùa ngàn năm họ Tôn kia, tiện tay nhận tiền rất khó sao? 9 đồng tiền cũng là tiền mà?”

   Tây Mễ nhận ra tâm tình của mình quá kích động, ngẩng đầu lên đụng phải đôi mắt sắc bén của Ứng Khúc Hòa. có chút xấu hổ giải thích: “Thầy, phải tôi cố ý mắng người đâu, Mỹ Thực Đạo này cho tôi mượn 9000 đồng, nhưng lúc tôi trả lại ta sống chết chịu nhận, tôi rất buồn bực, lương tâm rất khó chịu.”

   Trong mắt Ứng Khúc Hòa phảng phất ý cười: “Tây Mễ, có nghĩ, nếu ta biết ta như vậy rất đau lòng ?”

   Tây Mễ: “ có chuyện đó đâu, trừ phi ta có thuận phong nhĩ. Thầy à, đây có thể tính là chuyện với tôi rồi. giận tôi chứ?”

   Ứng Khúc Hòa cúi đầu xem tạp chí: “Vì sao tôi phải tức giận, là người trưởng thành, tự có quyết đoán của mình.”

   Tây Mễ đan hai tay vào nhau, gục ở cánh tay nhìn : “Có phải cảm thấy, tôi vì chút tiền này mà giả làm bạn của Quý Đông Lâm là rất có nguyên tắc, rất dễ thay đổi ?”

   nheo mắt, mày rậm hơi vểnh lên, ngón tay lật tạp chí được nửa bỗng dưng dừng lại.

   cái gì?” Rốt cuộc Ứng Khúc Hòa cũng chịu ngước mắt nhìn , tuyết vốn động trong đôi mắt lạnh rốt cuộc cũng hòa tan.

   , dù sao học trò của chính là con mèo mê tiền.” Tây Mễ xong im lặng, nghịch ngợm lắc đầu với , làm mặt quỷ, giống như khiêu khích vậy, dáng vẻ làm tức chết bỏ qua.

   Trong mắt Ứng Khúc Hòa chứa ý cười sâu: “Khi tôi mới quen , như vậy, bây giờ ỷ vào làm học trò của tôi, lá gan lớn hơn rồi phải ?”

   Khi mới quen Tây Mễ, giống như đôi giày lạc, là nhát gan lo lắng dám gì.

   Bây giờ sao?

   Lá gan càng ngày càng lớn, còn dám làm mặt quỷ với .

   Đây mới là Tây Mễ, Tây Mễ dám tùy tiện mắng là chó ở blog, hơn nữa còn gọi là "ba ba tôn đạo".

   Tây Mễ le lưỡi: "Trước kia quen, tại là thầy trò rồi, chẳng lẽ thầy thể bao dung cho lòng hẹp hòi của học trò sao?"

   Ứng Khúc Hòa nhìn chằm chằm vào đôi mắt cong lên của , bật cười ra tiếng.

   Da mặt càng ngày càng dày rồi.

   Bữa tối kết thúc, Tây Mễ đứng dậy thu dọn bát đĩa như thường ngày. Cả ngày nhấc xoong nồi ở nhà hàng, hai tay Tây Mễ có hơi mỏi, tình trạng của cổ tay có chút mấy lạc quan.

   Nước trong vòi chảy ra như trút, thử cử động cổ tay chút, dùng nước lạnh vỗ vỗ, chỗ có cảm giác đau đớn giảm bớt. Tây Mễ hít sâu hơi, nhìn bát đĩa đầy dầu mỡ đột nhiên cảm thấy hơi nhức đầu, bận rộn cả ngày cực kỳ mệt mỏi, sau khi trở về còn phải tiếp tục làm việc.

   Mặc dù vất vả, nhưng nghĩ đến chuyện có thể may mắn quen biết Ứng Khúc Hòa, cảm giác hạnh phúc nho bỗng chốc làm tiêu tan cơn mệt mỏi.

   Tây Mễ cầm cái đĩa lên, cánh tay trắng mịn vừa cho vào bọt xà phòng cổ tay liền bị Ứng Khúc Hòa lặng lẽ vào phòng bếp nắm lấy. kéo tay ra, dùng khăn sạch lau bọt xà phòng tay cho : " ra ngoài , để tôi."

   "Hả?"

   Tây Mễ kinh ngạc, mí mắt giật giật.

   Để Ứng Khúc Hòa rửa chén, sau khi dọn tới đây chưa từng có ý nghĩ viển vông như vậy.

   Người đàn ông nắm chặt cổ tay ở trong tay, ngón tay dài phân xương tay hơi dùng lực, trong lòng bàn tay lấm tấm mồ hôi, lòng bàn tay có độ ấm đặc trưng của đàn ông.

   Ứng Khúc Hòa lau sạch bọt xà phòng bàn tay mịm màng của , bàn tay nắm lấy tay vẫn buông ra, bàn tay khác lại cầm năm ngón tay của . Hơi ấm trong lòng bàn tay của người đàn ông theo đầu ngón tay lạnh lẽo của xuyên vào mạch máu, năm đầu ngón tay liền với tim, lan đến đáy lòng, chuyển hoá thành cảm giác ngọt như mật.

   Đây phải là lần đầu tiên Ứng Khúc Hòa nắm cổ tay , nhưng là lần đầu tiên chạm vào tay .

   Tai Tây Mễ ửng đỏ.

   Ứng Khúc Hòa rất nghiêm túc hỏi : "Gần đây cổ tay thường xuyên bị đau à?"

   gật đầu.

   "Về sau chú ý nghỉ ngơi." Ứng Khúc Hòa bẻ năm đầu ngón tay của , cử động cổ tay giúp , động tác nhàng. "Ở trong phòng bếp thời gian dài, xoay và gập cổ tay có thể làm cho dây chằng cổ tay bị giãn, cảm thấy đau nghỉ ngơi, vất vả kiếm tiền như vậy làm gì, trong nhà thiếu miếng cơm cho sao?"

   Vốn là quan tâm, nhưng hiểu sao lại biến thành giọng điệu trách móc. Tây Mễ chu môi, rút tay ra.

   Ứng Khúc Hòa: " nghỉ ngơi , tôi rửa bát đĩa cho."

   Tây Mễ cầu còn được, vui mừng lên lầu chọn quần áo.

   Nửa tiếng sau.

   Toàn bộ bốn cánh cửa tủ quần áo mở toang, quần áo trải kín giường, mấy đôi giày xếp thành dãy chỉnh tề. Cuối cùng Tây Mễ chọn chiếc váy đầm màu đỏ, cắt nhãn mác gắn váy, Tây Mễ bắt đầu thử giày, thử hết loạt, chọn giày xăng-̣đan đế bằng màu đỏ là hợp nhất, để lộ ra mu bàn chân trắng ngần.

   Tây Mễ mở hộp trang điểm ra, lấy son môi, chọn tông màu hơi trầm. tìm được đoạn clip trang điểm cơ bản ở mạng, tự mình làm thử, có lẽ vẽ mắt và vẽ lông mày cực kỳ thích hợp với người mới học, nên có thể thành công chỉ trong lần, cũng xảy ra tình huống trang điểm thất bại.

   Phối đồ xong, thử trang điểm xong, sau khi tắt đèn Tây Mễ nằm giường, bắt đầu tưởng tượng khuôn mặt của Mỹ Thực Đạo.

   Mặt rỗ cũng sao, tâm hồn của ấy đẹp là được.

   Tây Mễ mơ thấy mình ngồi ở nhà hàng, chàng mặt rỗ Mỹ Thực Đạo tặng hoa tặng nhẫn kim cương cho , tỏ tình thầm mến rất lâu rồi. biết dây thần kinh của Tây Mễ ở trong mơ bị hỏng chỗ nào, lại cực kỳ hạnh phúc gật đầu, gật đầu đồng ý lời cầu hôn của Mỹ Thực Đạo, lại còn vươn tay ra, để Mỹ Thực Đạo đeo nhẫn kim cương cho mình.

   Vốn dĩ là giấc mơ đẹp ngọt ngào, bỗng nhiên Ứng Khúc Hòa rơi từ trần nhà xuống, đá bay nhẫn kim cương trong tay Mỹ Thực Đạo.

   Hai người rút cái muôi xào từ sống lưng ra, hai bên đánh nhau, nhất thời trong nhà hàng biến thành hai thái cực lửa và băng, sấm sét tách đôi tòa nhà, Mỹ Thực Đạo và Ứng Khúc Hòa đánh từ mặt đất lên trời.

   Ứng Khúc Hòa đại thắng, chĩa thẳng muôi xào đến cổ họng của Mỹ Thực Đạo, hét lớn: "Học trò của tôi há có thể cho cậu dễ dàng nhúng chàm?"

   Khóe miệng Mỹ Thực Đạo chảy vệt máu, cười chua xót: " qua mạng cũng có tình đích thực, kiếp này thể làm vợ chồng với Tây Mễ, vậy để kiếp sau. Tôi nuốt muôi xào tự sát, chỉ mong niệm tình Tây Mễ đáng , tha cho ấy con đường sống."

   Ứng Khúc Hòa: " ấy là học trò của tôi, đương nhiên tôi làm hại tính mạng của ấy, cùng lắm là cắt cái chân chó."

   Tây Mễ ngửa đầu nhìn hai người đàn ông trong đám mây, nức nở : "Thầy, chân của tôi là chân người, phải chân chó!"

   Mỹ Thực Đạo dứt khoát, nhét muôi xào vào trong miệng, chuẩn bị tự sát.

   Tây Mễ vươn tay ra, hét lớn: "Đừng!"

   Tây Mễ choàng tỉnh từ trong cơn ác mộng, phát cái gối ướt đẫm.

   Má nó chứ.

   Vậy mà lại nằm mơ giấc mơ ngược tâm đến như thế? lại còn bị ngược cho đến khóc? Cho nên, đó là lý do vì sao thích Mỹ Thực Đạo mặt rỗ?

   qua mạng cũng có tình đích thực là cái quái gì...   Ăn trưa xong, Tây Mễ thay chiếc váy đầm đỏ, mất ba tiếng để sửa soạn bản thân. còn tới tiệm cắt tóc, tốn 39 đồng gội đầu, chỉnh sửa lại kiểu tóc.

   Ngồi xe buýt đến Ứng Thực Hiên, ước chừng nửa tiếng.

   Đến Nam Sơn, có thể nhìn thấy sương mờ, kiến trúc giả cổ nửa khép kín, hoa tử đằng rủ xuống tường ngoài thủy tinh, mọc lộn xộn tùy ý, hoa nở rộ theo bố cục nào, giống như thác nước chắn ở ngoài động Thủy Liêm, xuyên qua khe hở giữa các nhánh cây, mơ hồ có thể nhìn thấy bức bình phong vẽ cung nữ nhà Đường ở bên trong, miêu tả sinh động hơi thở cổ xưa.

   vào Ứng Thực Hiên, phải qua hành lang giàn nho tím.

   Ánh mặt trời chiều sáng rực rỡ, giống như có dấu hiệu đổ mưa lớn. Giờ phút này mặt trời ngả về phía Tây, ánh chiều tà chiếu giàn nho, vệt sáng xuyên xuống đất, giống như cát vàng xinh đẹp.

   Từng chùm nho chín, dù mất màu xanh tươi trong sáng, nhưng vẫn ương ương mọng nước như cũ, tròn trịa mê người.

   Tây Mễ vừa mới bước lên bậc thềm hành lang, nhân viên phục vụ cung kính tới, hỏi : "Xin hỏi, là Tây Mễ phải ?"

   Tây Mễ gật đầu.

   Nhân viên phục vụ giơ tay ra hiệu xin mời: "Mời theo tôi."

   theo trẻ vào trong, Tây Mễ kìm được ngẩng đầu lên, từng chùm nho vươn tay ra là có thể chạm tới, nuốt nước miếng, kiềm chế ham muốn.

   Biển hiệu Ứng Thực Hiên bằng gỗ có cây hoa tử đằng rủ xuống để tô điểm, chữ "Hiên" mạ vàng bị che mất nửa. Mặc dù tiền sảnh là tường thủy tinh, nhưng hiệu quả cách nhiệt có chất lượng cực kỳ tốt, vừa vào cửa, khí mát mẻ lập tức phả vào mặt.

   Vòng qua tiền sảnh, rồi qua cây cầu treo quấn đầy hoa tử đằng, tới gian phòng bao rộng rãi ở phía sau Ứng Thực Hiên, trời vực với phong cách trang hoàng gọn gàng của phía trước, ghế dài bằng gỗ lim kết hợp bàn lẩu hình vuông mang đậm phong cách cổ xưa, trong nồi sắt lớn kiểu cũ đun sôi lớp phủ đầy ớt đỏ và tiêu, dầu đỏ như lửa nổi lên , nhìn thấy đáy nồi.

   Chén đĩa là bộ sứ thanh hoa, phần đuôi của đũa gỗ được khắc ký tự màu vàng.

   Trong khí tràn ngập mùi của nồi lẩu, ngay cả bức bình phong đối diện cũng thêu từng chùm ớt đỏ tươi, trông rất sống động.

   Hai bên bình phong mỗi bên có phục vụ mặc sườn xám, đứng nghiêm chỉnh, người cao như nhau, dáng người gần như đồng nhất, ngay cả ngũ quan cũng giống nhau đến kỳ lạ, nếu phải lúc vào cửa họ cúi đầu với , thực cho rằng hai người là tượng sáp.

   Phong cách trang hoàng của phòng bao quá mức xa xỉ sa hoa, Tây Mễ như đứng đống lửa, như ngồi đống than. hỏi người phục vụ: "Bạn của tôi, ta chưa tới sao?"

   Vừa dứt lời, bức bình phong được nhân viên phục vụ di chuyển, đằng sau xuất bàn ăn dài bằng gỗ lim, mặt bày đầy nguyên liệu nấu ăn. Mỹ Thực Đạo mặc quần áo đầu bếp màu đen, đưa lưng về phía thái rau, bộ đồ đầu bếp phẳng phiu buộc vòng quanh bờ vai vững chắc của , dây tạp dề màu đỏ trở thành đường phân chia thân dưới của người đàn ông, dưới eo là đôi chân dài rệt.

   Bóng lưng này, làm cho Tây Mễ nhớ tới Ứng Khúc Hòa.

   Tiếng ‘cạch cạch cạch’ tấm dùng sống dao chạm xuống thớt, lúc nghiêng người, Tây Mễ trông thấy nửa bên mặt của ta.

   Mông Tây Mễ giống như bị điện giật, gần như trong nháy mắt rời khỏi ghế.

   "Ứng Khúc Hòa!"

   "Ngồi xuống." Ứng Khúc Hòa nhanh chậm, tiếp tục thái rau. "Đồng ý mời ăn lẩu, làm quà ra mắt, tôi tự mình xuống bếp."

   "..."

   Đợi . Tình huống gì thế này?

   Tây Mễ hơi mụ mị, dụi mắt, tự véo mình cái, trong lòng khiếp sợ giống như nồi lẩu sôi trào.

   Ứng Khúc Hòa lại : "Ở trấn cổ, tôi biết là Tây Tây Tây Mễ."

   Giống như hắt nồi canh nóng lên mặt , làn da bị bỏng tựa như truyền tới cơn đau rát liên hồi.

   Cho nên ta luôn thầm xem là trò cười sao?

   Tây Mễ nắm chặt bát sứ thanh hoa, cố gắng nặn ra nụ cười: "Vậy, tối hôm qua tôi mắng là ba ba tôn đạo, có cảm giác gì?"

   Thái xong món cuối cùng, Ứng Khúc Hòa lau tay tới, ngồi xuống chiếc ghế dài bên tay trái Tây Mễ, nhân viên phục vụ bắt đầu bưng thức ăn lên bàn. Ứng Khúc Hòa rót cho chén trà lạnh: "Xin lỗi, vẫn chưa có cơ hội thích hợp để cho . có thể hiểu tôi, tôi cực kỳ vui mừng."

   Ha ha, hiểu cái con khỉ.

   "Tối nay, cho bất ngờ."

   Ứng Khúc Hòa lấy hộp quà màu trắng ra, sợi ren thêu hoa văn màu vàng thắt thành nơ bướm, sợi ren thêu được ánh đèn vàng ấm áp khúc xạ thành điểm sáng vàng.

   Ha ha, là hoảng sợ. Tây Mễ cười nhận lấy hộp quà, giữ nguyên nụ cười mỉm: "Ừm, thực , ba ba tôn đạo, tôi rất rất bất ngờ."

   "Bịch" tiếng, Tây Mễ quẳng mạnh hộp quà xuống đất, đứng dậy giẫm bẹp hộp quà, đột nhiên thay đổi cảm xúc khiến cho mọi người bất ngờ.

   "Ứng Khúc Hòa, cảm thấy như vậy rất vui phải ? vẫn luôn coi tôi là con chó ngu ngốc phải ?"

   Hành động của Tây Mễ dọa cho hai nhân viên phục vụ tái mặt.

   Bạn này của ông chủ, tính khí đủ táo bạo…

   Ngay trong phút giây này, Ứng Khúc Hòa mới biết mình đánh giá thấp năng lực thừa nhận của Tây Mễ. Tây Mễ tức giận đến nỗi sung huyết não, nắm chặt nắm tay vòng quanh hộp quà bị giẫm bẹp, giống như con kiến bé , chú ý trẹo chân cái, Ứng Khúc Hòa vươn tay muốn đỡ , nhưng bị giơ chân đá ra.

   Tây Mễ dựa vào tường cởi giày ra, ném về phía Ứng Khúc Hòa: "Ba ba tôn đạo, dưa hấu phát uy cho rằng tôi là quả nho héo sao? Trả giày lại cho !"

   "..." Ứng Khúc Hòa giơ tay bắt lấy chiếc giày ném tới.

   Tây Mễ tức giận đến mức hai mắt đỏ lên, phẫn nộ có chỗ phát tiết, cuối cùng giống như coi thường cái chết, nắm chặt nắm đấm tay nhảy lên tại chỗ, "A" tiếng xông lên, ép Ứng Khúc Hòa đến góc tường, đôi bàn tay bóp chặt cổ của ta.

   Tư thế này...là hành động muốn giết người nhỉ.

   Nhân viên phục vụ lặng lẽ gọi 110...
   Chris thích bài này.

  2. huongntd

   huongntd Well-Known Member

   Bài viết:
   6,968
   Được thích:
   13,962
   Chương 28:
   Editor: Tử Tranh
   Beta: Nana Trang

   Nhân viên phục vụ chạy ào tới khuyên: “ à, có chuyện gì từ từ , đừng động thủ”.

   Ứng Khúc Hòa có dáng người cao to, Tây Mễ giơ tay bóp cổ, hai tay hoàn toàn quấn hết cổ của , ngón cái đè vào hầu kết, cố gắng tạo uy hiếp với .

   Mặc dù chỗ bị đá có chút đau, nhưng động tác tay của , dáng người cao lớn của và đôi tay bé muốn làm chuyện xấu của tạo được uy hiếp gì với .

   Ứng Khúc Hòa bắt lấy cổ tay kéo xuống, “Được rồi, bình tĩnh chút ”.

   Tây Mễ hừ tiếng rút tay ra, cánh tay chống trước ngực , thở gấp mấy hơi. Vừa rồi quá điên cuồng, bây giờ thể lực cạn kiệt, “Tôi nghỉ lát”.

   Ứng Khúc Hòa cũng dựa vào tường, cơ thể làm chỗ dựa cho , cúi đầu nhìn cau chặt hàng lông mày , cùng với đôi gò má ửng đỏ vì vận động kịch liệt, lông mi rậm đen chớp chớp rung động, dường như còn tiêu hóa chuyện là Mỹ Thực Đạo.

   “Ba ba tôn đạo”. lâu sau, Tây Mễ lên tiếng.

   Ứng Khúc Hòa khẽ chuyển người, Tây Mễ lập tức dùng khuỷu tay cố định lồng ngực của , giật lấy giày sandal trong tay , dùng mũi giày chĩa vào cằm , khuôn mặt hung ác, “ được nhúc nhích.”

   bất đắc dĩ giơ hai tay lên, ra dáng đầu hàng.

   Nhân viên phục vụ thấy thế trợn mắt há mồm, càng nhìn càng thấy đúng, theo đoạn đối thoại giữa hai người mơ hồ nghe ra hôm nay là lần đầu tiên bọn họ gặp mặt, quan hệ dường như có chút phức tạp.

   Thấy tình huống ràng, nhân viên phục vụ chỉ có thể mời quản lý đến.

   Quản lý dẫn theo bảo vệ tiến vào, thấy tình huống như vậy cũng biết phải làm sao, này là tiểu đầu bếp “Tây Tây Tây Mễ” nổi tiếng mạng, nghe nhân viên phục vụ thuật lại, quản lý lớn mật phỏng đoán tình huống bây giờ.

   Lần trước sau khi thu xong tiết mục, Tây Tây Tây Mễ canh cánh trong lòng chuyện ông chủ độc miệng, vì thế hai người biết xảy ra chuyện gì, hẹn thi đấu trù nghệ ở trong này, Tây Tây Tây Mễ nhịn ông chủ được nữa, nên gọn gàng dứt khoát động thủ.

   này oai hùng.

   Tây Mễ chuẩn bị đàm phán hòa bình với Ứng Khúc Hòa bị hai bảo vệ tiến lên kéo .

   Tây Mễ bớt tức giận phần nào, ngờ lửa lại nổi lên, hai chân ngừng ra sức đá loạn trong trung, “Ba ba tôn đạo, nham hiểm.”

   Quản lý tiến lên cúi người hỏi Ứng Khúc Hòa: “Ông chủ, có chuyện gì chứ?”

   Ứng Khúc Hòa giận dữ : “Ai cho mấy người vào?”

   Quản lý có chút hồ đồ.

   Tây Mễ bị kích động, hai bảo vệ giữ chặt dám buông ra. Trong phòng nhất thời hỗn loạn, đúng lúc này cảnh sát vọt tới, nhìn thấy tình huống này quát lớn: “Yên tĩnh cho tôi”.

   Cảnh sát nhanh chóng tiến vào, Tây Mễ lập tức im lặng, quậy nữa, tha thiết mong đợi nhìn hai chú cảnh sát.

   Chắc nhân viên phục vụ khai báo nên cảnh sát tới hỏi Tây Mễ: “Sao lại thế này? muốn quậy cũng phải nhìn nơi chứ, sao lại hiểu chuyện vậy hả?”

   Tây Mễ hợp tình hợp lý, thẳng thắn chỉ vào ngực Ứng Khúc Hòa : “ nên nghe phía từ những người này. Bọn họ đều là những nhân viên xua nịnh, đương nhiên giúp đỡ ta.” giơ hai cánh tay, khóc nức nở: “Tay tôi còn trói gà chặt, sao có thể hành động bạo lực với ta? Người này phi lễ với tôi, tôi là tự bảo vệ mình!”

   Cảnh sát lạnh lùng nhìn : “Bịa chuyện, đều là bịa chuyện.” Cảnh sát bắt lấy bả vai của Tây Mễ, dẫn đến trước mặt Ứng Khúc Hòa, chỉ vào Ứng Khúc Hòa - đầu bếp chính luôn hành xử lễ độ: “ Ứng có điều kiện như vậy, có thể ăn đậu hủ của sao? Theo tôi thấy là đây theo đuổi Ứng thành cho nên chạy tới đây làm loạn. 20 tuổi chưa? tốt nghiệp chưa? Lấy chứng minh thư cho tôi xem.”

   Vừa nghe tới chứng minh thư, những lời hợp lý hợp tình vừa rồi của liền vô dụng, nhất thời cúi đầu, giọng như muỗi kêu: “ mang theo… Ở nhà rồi.”

   Cảnh sát : “Vậy thôi, theo chúng tôi chuyến, gọi điện cho người nhà đến đón .”

   Tây Mễ nhất thời hoảng sợ, bắt lấy cánh tay cảnh sát: “Tôi sai rồi, tôi xin lỗi, tôi nhận sai, tôi muốn đến cục cảnh sát đâu.”

   Cảnh sát cười ra tiếng: “ , sau khi làm sai liền xin lỗi có tác dụng sao, vậy xã hội còn cần luật lệ làm gì?”

   Ứng Khúc Hòa Hòa túm chặt cánh tay của Tây Mễ, kéo ra phía sau lưng , “ xin lỗi, có chút hiểu lầm ở đây, nhân viên chuyện nên báo cảnh sát.”

   mặt cảnh sát tươi cười: “Ông chủ Ứng, này ra vẻ đáng thương thôi, đừng để bị lừa, bây giờ giúp ấy, chừng sau này ấy lại làm loạn nữa.”

   làm loạn, là hiểu lầm thôi, giữa thầy trò có mâu thuẫn , tôi xử lí, cần các quan tâm.” nghiêng người, nâng tay xoa đầu Tây Mễ, “Tây Mễ, thành cho các cảnh sát biết .”

   “Chúng tôi thực là thầy trò, phải giả đâu, đúng là có mâu thuẫn .” Tây Mễ cúi đầu, thở ra hơi: “Vừa rồi là tôi dối, ba… thầy vô lễ với tôi. Nhân viên biết quan hệ của chúng tôi nên hiểu lầm thôi.”

   Cảnh sát nghiêm khắc giáo dục: "Lần sau được như vậy, còn tuổi sao lại học dối? Ứng cũng đừng nghiêm khắc với học trò quá, tại em mà, haizz," vỗ vỗ bả vai Ứng Khúc Hòa: "Em nhà tôi cũng như vậy, tuổi còn cái gì cũng học, lại học dối phản nghịch."

   Ánh mắt của Ứng Khúc Hòa dịu dàng quét qua đỉnh đầu Tây Mễ, dịu dàng cười cười: " có gì, em nhà mình nên được dạy bảo lại chút."

   Cảnh sát trêu chọc tính tình tốt, mới có thể chịu được em gây rối như vậy.

   Nhân viên phục vụ, quản lí đứng nhìn cả quá trình đều trợn mắt.

   Tính tình ông chủ tốt? Sao nghe qua giống chuyện thần thoại viễn cổ thế?

   Ứng Khúc Hòa ra dấu bảo tất cả nhân viên ra ngoài.

   Trong giây phút quản lý mở ra, thở hắt ra hơi. Có học trò như Tây Mễ, cũng hề lạ khi ông chủ tính tình tốt.

   ….

   Trải qua náo loạn vừa rồi, Tây Mễ còn sức lực tranh chấp với Ứng Khúc Hòa nữa, trừ bỏ chấp nhận còn lựa chọn nào khác. ngồi trở lại trước nồi lẩu, cứ thế bỏ thức ăn vào nồi, xì dầu, ớt, tỏi mỏng hành băm, su hào, hỗn hợp đậu tương xốp giòn thành chén nước chấm.

   gắp kẹp miếng bao tử bỏ vào trong nồi, ớt xanh ớt đỏ cùng với bọt khí bốc lên, nước canh sôi trào bắn tung tóe làm cho váng dầu nổi lên. Cầm lấy đôi đũa, miếng bao tử được bao phủ tầng sáng bóng. Bao tử nhúng vào chén nước chấm, hương vị cay giòn thơm ngon làm nổ tung đầu lưỡi.

   Bùm bùm bùm. . . . . .

   Phía sau Tây Mễ dường như như có vô số tia sét ớt đỏ nổ bùm bùm như pháo hoa. Nóng bỏng kích thích làm muốn ngừng mà được, nước chấm nổi bật cộng với nước canh và nguyên liệu nấu ăn giòn tan thơm ngon, chắc là tiêu phí ít công sức.

   Đúng là danh bất hư truyền, vị cay này thôi, trăm vị còn lại đều thất sắc, giống như trong trời đất này còn loại hương vị nào có thể so sánh cùng nữa. Tây Mễ thể ăn cay được, trán bắt đầu đổ từng giọt mồ hôi trong suốt, khuôn mặt trắng noãn đỏ lên, miệng hút khí "hồng hộc", cay đến mức độ này, lại ức chế nổi lên dục vọng muốn nếm thử tiếp, bắt đầu bỏ bao tử vịt, thịt bò, mề gà vào trong nồi.

   Ăn biết mệt, ăn đến khí thế ngất trời, ân oán tạm thời bị gác lại bên.

   Ứng Khúc Hòa rót cho chén trà ướp lạnh. tức giận giật lấy uống hơi, trừng mắt cái: "Người đàn ông tâm cơ, biết xấu hổ."

   Bị gán cái mác "Người đàn ông tâm cơ", Ứng Khúc Hòa cũng che giấu khẽ cười tiếng, khóe môi vẻ ra độ cong đủ dịu dàng. rút khăn giấy ra, đưa tới bên miệng , ý bảo lau dầu mỡ xung quanh: "Tôi cho rằng hết giận."

   Tây Mễ đẩy tay ra: "Buồn cười lắm hả? Tôi lại thấy hề buồn cười chút nào! Lấy tay của ra, ai muốn khăn giấy của ?"

   Mu bàn tay trắng nõn của in dấu bàn tay đỏ chót, tạo thành đối lập ràng với màu gân xanh dưới da thịt.

   Trong miệng Tây Mễ nhai ngó sen, cái cổ bé duỗi ra, đôi mắt liếc qua chú ý tới dấu bàn tay màu đỏ mu bàn tay , biểu tình hung hoành lập tức sụp đổ, cảm giác áy náy sinh ra, có chút đau lòng.

   Muốn thổi tay cho , thổi chút.

   Ứng Khúc Hòa vừa ngước mắt lên, lập tức chột dạ quay mặt , thu hồi ánh mắt bé liếc trộm, cúi đầu tiếp tục vớt thức ăn trong nồi.

   Dầu mỡ bám xung quanh khóe môi Tây Mễ, Ứng Khúc Hòa tốt bụng đưa tay tới, lau miệng cho , mới vừa chạm đến khóe môi , lập tức hất mặt ra, lại tiếp tục vớt miếng thịt bò lên, nhúng nước chấm sau đó bỏ vào trong miệng.

   Nước lẩu cay đến độ có rất nhiều người thể chịu đựng được, Tây Mễ ăn miếng hết miếng ớt, bị cay đến sặc, lại bị hơi nước của nước lẩu bốc lên hun cho hai mắt đỏ lên, nước mắt mờ mịt, phun hết thức ăn trong miệng ra, nước mắt xuống.

   là bị cay quá mà khóc.

   Lỗ mũi, lồng ngực Tây Mễ đau đớn giống như bị lửa đốt, há mồm le lưỡi, gần như phun ra lửa. bị sặc ớt vô cùng đau đớn, siết chặc quả đấm nện lên bàn, mặt bàn vang lên tiếng "bang bang".

   Ứng Khúc Hòa vội vàng rót toàn bộ trà đá vào trong nồi, lấy cục đá ra nhét vào trong miệng Tây Mễ.

   Vật thể lạnh buốt làm cho Tây Mễ vội vàng hút vào, ngậm chặt cục đá, cũng ngậm luôn ngón tay của Ứng Khúc Hòa vào. Mặc dù đối phương rất nhanh rút tay về, nhưng nhiệt độ lưỡi của Tây Mễ dường như còn lưu lại đầu ngón tay .

   Cục đá từ từ tan ra ở trong miệng , ngồi nhúc nhích, nước mắt nước mũi nhịn được mà chảy xuống.

   Ứng Khúc Hòa sợ phản kháng, tay ấn chặt đầu , tay dùng khăn ướt lau dầu mỡ quanh miệng cho , lại đổi khăn khác lau nước mắt cho .   Ứng Khúc Hòa tạm thời có chuyện, thể về nhà cùng Tây Mễ.

   Trợ lý Chu Minh lái xe đưa Tây Mễ về nhà, nhìn thấy miệng của sưng lên trêu chọc : "Thế nào? Kỹ thuật của ông chủ của chúng tôi tệ chứ? Ớt là do tự ấy hái, phơi khô, xử lý, người bình thường có cơ hội ăn được nồi lẩu của đâu, chỉ có học trò mới có lộc ăn như thế thôi."

   Tây Mễ nhìn chằm chằm vào ót của Chu Minh, muốn gì đó lại nuốt trở về trong bụng.

   Về đến nhà mười giờ, chỉ bật chiếc đèn tường ở cửa trước, cỡi giày xuống, ngay cả dép cũng lười tìm, cứ thế để chân , mượn ánh sáng mờ tối vào trong.

   Bước lên bậc thang lên lầu hai, mém chút nữa là trượt chân, cũng may nhanh tay vịn vào lan can cầu thang đứng vững người lại, nhưng dường như dưới chân đá phải thứ gì đó, ngay sau đó nghe tiếng "Bốp", thứ gì đó bể nát.

   Đèn lớn ở phòng khách trong nháy mắt sáng lên, Tây Mễ theo bản năng dùng tay che mắt để tránh chói mắt.

   Ứng Khúc Hòa đứng ở cửa trước dưới lầu cởi tây trang xuống, treo lên giá áo, cởi nút áo sơ mi ra, giương mắt nhìn : "Về rồi sao bật đèn lên?"

   Tây Mễ liếc nhìn chỗ góc rẽ của cầu thang thấy bình hoa trúc đá Thanh Hoa có hoa văn in hình cây chuối tây, rớt xuống đất, bể tan tành.

   Bình hoa triều Đạo Quang* trăm vạn, nó, bể, bể...
   (*Đạo Quang: niên hiệu vua Tuyên Tông nhà Thanh, 1821-1850)

   Trong nháy mắt tất cả phấn khích đều bị rút sạch, thân dưới nặng nề tựa như đổ chì, càng dùng sức đè nén lòng bàn chân, sắc mặt càng trắng bệch, cuộn ngón chân, đau đớn lập tức nhảy vọt lên, như có thứ gì đó ghim vào da thịt, đau như kim châm muối xát.

   Đau chân bằng đau lòng.

   Cảm giác áy náy khủng lồ thổi quét toàn thân, cả người Tây Mễ dường như bị máy hút bụi hút hết.

   Đỉnh đầu dường như có trăm vạn khoản tiền lớn đổ ập xuống.

   Đều là tiền, đều là tiền...

   Ứng Khúc Hòa nhìn thấy Tây Mễ đứng ngơ ngác ở lầu hai, có loại dự cảm tốt, nhanh chóng lên lầu, gần đến nơi nhìn thấy sàn nhà bị nhuộm đỏ, Tây Mễ bất động đứng nguyên tại chỗ, bình hoa vỡ vụn lấy tư thế điêu tàn nằm ở nơi đó, lụn bại chịu nổi.

   Tây Mễ sợ hãi nhìn , mí mắt và môi run run, răng dưới đập vào nhau: “... xin lỗi, tôi... tôi..."

   Áy náy và khẩn trương quá mức khiến cả người cũng run rẩy. Ứng Khúc Hòa cho là quá đau, nắm lấy eo nhàng ôm xuống lầu, đặt ghế sofa, xoay người gọi điện thoại cầm hộp y tế tới, trước khi bác sĩ chạy tới nên khử trùng trước cho .

   Nhìn thủy tinh ghim vào lòng bàn chân của , Ứng Khúc Hòa dám manh động, ngước mắt hỏi : "Sao lên lầu mở đèn, còn mang cả dép?"

   úp úp mở mở hồi lâu, ra nguyên do. Ứng Khúc Hòa dùng bông lau vết thương cho , động tác dịu dàng, dám dùng sức: “Tôi đánh giá quá cao năng lực chịu đựng của rồi, tối nay rất hối hận gặp mặt , đáng lẽ phải nên để sau cuộc tranh tài kết thúc mới cho biết. Việc đến nước này chỉ có thể tiếp nhận, điều chỉnh tốt tâm trạng, mấy ngày nữa thi đấu rồi, phát huy cho tốt vào, lấy sức lực mạnh mẽ của đánh tôi tối nay ra, đối phó với Tam đại của nhóm truyền thống."

   Ăn xong nồi lẩu, cơn tức của cũng tiêu tan mất, chẳng qua sau khi trở về có chút buồn buồn vui thôi. Vì làm vỡ bình hoa là tâm tình dao động cả buổi tối khó khăn lắm mới bình phục lại bắt đầu lắc lư.

   Tối nay, giống như xe cáp treo vách núi vách đá, kích thích phập phồng.

   " ra sao cả." Dường như Ứng Khúc Hòa nhìn ra lo lắng của , an ủi : " bình hoa thôi, đáng mấy đồng tiền, Chu Minh bỏ ra mấy trăm đồng đào được ở chợ đồ cổ, nếu áy náy, tôi có thể ghi vào sổ nợ."

   "QAQ..."

   Rượu cồn thấm vào vết thương, vết thương như bị xé rách, da thịt như vị tăm bông khuấy tung. Tây Mễ đau đến độ đôi môi tím bầm, Ứng Khúc Hòa lập tức dừng tay, dịu dàng hỏi : "Đau lắm hả?"

   xít xoa, hé miệng lắc đầu : "Ba ba tôn đạo, có thể đừng gạt người ta nữa được ? Bình hoa triều Đạo Quang rất hiếm gặp, cho dù hàng nhái cao cấp, cũng thể dễ dàng như vậy. Trong hốc mắt Tây Mễ ngấn đầy nước.

   thở ra hơi, chưa kịp bị tiếng chuông điện thoại cắt đứt. nhìn tên người gọi hiển thị màn hình —— "Ông chủ Quang Não Xác", nhận điện thoại, a lô tiếng.

   Đầu bên kia điện thoại có người chuyện, chỉ nghe tiếng thở dốc nặng nề của người đàn ông, hồi lâu, đầu bên kia truyền đến giọng nam trầm ổn: "Tây Mễ, từ bỏ cuộc thi, nhanh chóng rời khỏi Cẩm Dương."

   Tây Mễ sững sờ trong chốc lát, nhận ra giọng của người bên kia điện thoại.

   "Đại... Đại sư huynh?"

   Chương 29
   Edit: Tiểu Lăng
   Beta: Nana Trang

   Đại sư huynh Trâu Thành Phong, trù danh (tên trong bếp) Lâm Nam, chỉ nổi tiếng trong trấn cổ, ta còn từng tham gia ít các trận đấu quốc tế lớn . ta là trò giỏi của ông Tây, là đối tượng sùng bái của Tây Mễ lúc trước, và là người đáng ghét nhất tại.

   Ngón tay nắm di động của Tây Mễ cứng đờ, thân máy hơi nóng thế mà lại cảm thấy như rét băng. Phản ứng lại với câu của Trâu Thành Phong, hơi cam hỏi lại: “Tại sao phải từ bỏ?”

   “Đừng nhúc nhích.” Đầu bên kia, Trâu Thành Phong thét lên tiếng.

   Trong ống nghe vang lên tiếng kêu của ông chủ đầu trọc: “ hai à, đến tìm Tây Mễ phải sớm chứ, con mẹ nó tôi còn tưởng là xã hội đen đến cướp bóc đấy.”

   Hình như giữa hai người xảy ra chuyện gì đó, có lẽ ông chủ đầu trọc bị… đánh? Tây Mễ nhìn Ứng Khúc Hòa ngồi yên lặng bên cạnh mình, nhìn chằm chằm vào nghe điện thoại, nghiêng người sang bên, dứt khoát : “Trâu Thành Phong, cho ông biết, Tây Mễ em chứng minh cho ông ấy thấy, đầu bếp nữ cũng có thể tạo nên giang sơn cho riêng mình, em cần phụ thuộc vào chút danh tiếng này của nhà họ Tây, em cũng cần…”

   còn chưa hết, điện thoại kề bên tai bị Ứng Khúc Hòa cướp . Tây Mễ vội thò tay qua lấy, nhưng lại bị tay của Ứng Khúc Hòa đè chặt đỉnh đầu, ý bảo yên tĩnh.

   với Trâu Thành Phong trong điện thoại: “Tôi là Ứng Khúc Hòa, tại Tây Mễ là học trò của tôi, muốn đòi người, đến tìm tôi.”

   Trâu Thành Phong: “Xem ra tối đó quả là em ấy. Cậu Ứng, phiền cậu trả điện thoại lại cho em ấy, tôi có chuyện quan trọng cần bàn với em ấy.”

   Ứng Khúc Hòa mở loa ngoài ra.

   Tây Mễ ghé sát vào điện thoại, hỏi ta: “ còn gì , hơn em những hai mươi tuổi, đời nào em gả cho đâu!”

   “Mới 19 tuổi thôi, đừng hở tý là bỏ bốn thêm năm chuyện tuổi tác.” Trâu Thành Phong hơi bất đắc dĩ, với : “Thầy đến Cẩm Dương rồi, hơn nữa đồng ý làm giám khảo trận tới của “Mỹ vị Trung Hoa”. Có ông ấy, trận này em thắng được đâu. Tây Mễ, Đại sư huynh là muốn tốt cho em, muốn tuổi trẻ của em phải hao phí người , em còn trẻ, thế giới bên ngoài rất rộng lớn.”

   Người bên kia điện thoại dừng chút, : “ để lại tấm thẻ ở chỗ ông chủ đầu trọc, mai em nhớ tới lấy, trong đó có ít tiền, đủ để em tiêu thời gian, mật mã là sinh nhật của em.”

   “Vờ vịt, nếu muốn tốt cho tôi, lúc đó đồng ý. Định làm trâu già gặm cỏ non à, nghĩ thôi cũng khiến tôi thấy buồn nôn rồi, ngờ lại là loại người đó.”

   Trâu Thành Phong bất đắc dĩ, biết dù có cho Tây Mễ biết hôm kết hôn là cố ý để , cũng tin.

   định khuyên thêm hai câu, bên kia cúp máy, trong ống nghe vang lên tiếng tít tít. Trâu Thành Phong trả điện thoại lại cho ông chủ đầu trọc, hỏi ông: “Biết Tây Mễ ở đâu ?”

   Ông chủ đầu trọc liếc cái: “Sao tôi có thể biết chỗ ở của được? Tôi cũng phải là loại ông chủ ngủ cùng với nhân viên.”   Đầu Tây Mễ hơi loạn, thi đến trận này rồi, bỏ thi đáng tiếc quá.

   tựa cằm lên gối ôm, ngước mắt chờ mong nhìn Ứng Khúc Hòa, tìm ý kiến. Ứng Khúc Hòa đọc hiểu ánh mắt , nhưng cũng đáp lại, xoay người rót ly nước chanh cho , đưa qua, “Chuyện này ai có thể đề xuất gì được cho , phải tự quyết định, từ bỏ hay tiếp, là do chính lựa chọn.”

   Tây Mệ nhận lấy ly nước, cúi đầu xuống, như bị rút cạn tất cả dũng khí.

   tiếp: “Tây Mễ, rất có sức bật, trong xương cốt có quật cường chịu thua trước khó khăn, cho dù cuối cùng lựa chọn kết quả gì, hãy nhớ kỹ, đừng gánh chịu mình, có thể chia sẻ với tôi.”

   Mí mắt Tây Mễ hơi run run, cằm tựa xuống gối ôm mềm mại, bắt đầu chìm đắm vào mớ suy nghĩ hỗn độn. Vừa sợ ông Tây, lại vừa muốn tiếp tục dự thi. Nếu ông Tây tham dự, tỉ lệ thắng của rất , trận chiến này, có giá trị ư?

   Đấu đến giờ, tiến vào cảnh khó cả đôi đường, trước mặt là vực sâu vạn trượng, sau lưng là sói đói đuổi sát, dù lùi bước hay tiến bước, hậu quả đều thể tưởng tượng được.

   “Nếu muốn rời khỏi Cẩm Dương, cho tôi biết, tôi sắp xếp cho .” hồi tiếng chuông cửa cắt lời bọn họ, Ứng Khúc Hòa đứng dậy mở cửa, vào là bác sĩ.

   Bác sĩ xử lý vết thương cho Tây Mễ lần nữa, băng bó lại, lúc thu dọn hộp thuốc dặn các thứ phải kiêng với Ứng Khúc Hòa, thuận miệng nhắc thêm câu: “Vết thương chưa đóng vảy, đừng để chân xuống đất, có thể ôm được ôm.”

   Có thể ôm được ôm…

   Vừa rồi Ứng Khúc Hòa ôm xuống, bác sĩ vậy nghĩa là… còn phải làm phiền Ứng Khúc Hòa ôm ư?

   Tây Mễ mệt mỏi, tạm thời gác lại chuyện phiền lòng, nghỉ ngơi cho tốt trước . đứng dậy, vòng qua sofa, nhảy lò cò đến trước cầu thang, tay vừa đặt lên lan can, Ứng Khúc Hòa tiến tới: “Tôi ôm lên.”

   kiên quyết từ chối: “ cần, tôi có thể chân lên.”

   Ứng Khúc Hòa vòng tay qua eo , như bị điện giật, cảm giác tê dại bỗng vọt lên da đầu. ôm lấy , “Nếu như vết thương chuyển xấu, đến hôm thi đấu định ngồi nấu à?”

   Mặt Tây Mễ như bị trét lớp hạt tiêu, nóng như lửa đốt, trái tim vừa rơi xuống lại bay lên, như có sợi lông vũ mềm mại quét vào lòng, cảm giác ngưa ngứa đánh tan phòng ngự của trái tim.

   Tối nay hẳn là khoảng khắc dao động cảm xúc mãnh liệt nhất trong phần đời qua.

   Đến góc rẽ cầu thang tầng hai, Tây Mễ thấy bình hoa vỡ nát, áy náy khổng lồ khiến càng cúi đầu thấp hơn, dám nhìn thẳng vào Ứng Khúc Hòa. Dường như nhận ra áy náy của , Ứng Khúc Hòa gần như cắn tai : “Có đắt hơn nữa cũng chỉ là bình hoa mà thôi, giá trị tồn tại của nó trừ để làm vui lòng người chủ, cũng chẳng còn gì nữa. Cái bình hoa này bày ở đây sớm muộn gì cũng vỡ thôi, nên đừng quá tự trách làm gì.”

   Tiền, đều là tiền cả đấy.

   Tây Mễ hít sâu hơi, nghe Ứng Khúc Hòa , thấy may mà phải người mê đồ cổ. Nếu , nhất định chỉ đuổi ra ngoài, mà số tiền bồi thường giá trời cũng đủ để sứt đầu mẻ trán.

   Chắc là bị bình hoa kích thích, nên lúc Ứng Khúc Hòa đạp cửa ra, rốt cuộc cũng quyết định: “Tôi thi tiếp, tôi tin ông cụ Tây có thể tay che trời cả ban tổ chức, các mới là người đầu tư cho chương trình này, ông lão như ông ấy có thể làm được gì chứ? Ba ba tôn đạo, chúng ta thân như vậy, nếu có người cố ý ngáng chân tôi, hé tý cửa sau cho tôi chứ?”

   “Yên tâm, tồn tại của tôi chính là giữ vững công bằng của cuộc thi.” đặt Tây Mễ xuống giường, giúp bật chiếc đèn hoa hồng để ở đầu giường lên.

   Tây Mễ hít hơi sâu, tựa vào gối, nắm chặt tay thành đấm: “Dù con đường phía trước có gian nan cỡ nào, Tây Tây Tây Mễ tôi cũng toàn lực đối phó! Dù đạt quán quân chăng nữa, cũng phải điểm lên dấu chấm tròn hoàn mỹ cho chính mình. Tôi tự tin, rằng mình có thể trở thành nữ đầu bếp trưởng xuất sắc, lương năm đạt tới lý tưởng tiêu chuẩn, có thể mau chóng trả hết nợ cho , mua tất cả những gì mình muốn mua!”

   Khóe môi Ứng Khúc Hòa cong lên, trong mắt sâu thăm thẳm nở rộ ý cười ấm áp: “Rất tốt, đây mới là Tây Mễ có thể mắng Mỹ Thực Đạo tới mức tài nào đánh trả được, cứ giữ nguyên cái cứng cỏi ấy của đến trận đấu .”   Tây Mễ đăng câu “Lo quá” lên blog.

   Dù ngoài miệng sợ, nhưng nỗi e ngại đối với ông cụ Tây vẫn giảm là bao.

   Quý Đông Lâm luôn là người đầu tiên nhảy ra bình luận cho : “Nữ thần, đừng lo quá, hãy cố lên! Tôi nhất định tới cổ vũ!”

   Tiếp đó là Nam Tinh: “Tôi đến xem trận đấu của , chờ thăng cấp.”

   Nick ảo “Ba ba tôn đạo” của Ứng Khúc Hòa cũng tới bình luận: “Có thể lo, nhưng thể sợ.”

   Gặp được Ứng Khúc Hòa, có lẽ là tất cả vận may đời này của Tây Mễ. Tuy lừa , nhưng quả giúp rất nhiều. Có lẽ theo như nhu cầu, cần học trò để truyền thừa, cần nơi ở và chỗ dựa, quan hệ như thế lại có phần giống thầy trò thời xưa.

   Còn có tình cảm gì khác , Tây Mễ dám cầu xa vời.

   Tây Mễ ngồi xếp bằng tựa vào đầu giường, ngón tay cọ vào lớp băng vải ở bàn chân, nhớ lại từng cử chỉ động tác của Ứng Khúc Hòa lúc xử lý vết thương cho . Làm nhớ tới lúc ở trấn cổ, Ứng Khúc Hòa ôm vào bệnh viện, dùng gang tay đo cỡ chân của , khi ngón tay chạm vào da thịt ở bàn chân lần đầu tiên, đầu ngón tay lạnh như băng nhưng lại mang đến cảm giác nhiễu lòng chưa từng có bao giờ.

   lấy tay đặt lên ngực, thử phác họa gương mặt Ứng Khúc Hòa trong khí, đôi mắt sâu thẳm của bỗng nhuộm đẫm nét cười, khóe môi vẽ lên đường cong, dường như có tia nắng mặt trời từ đêm khuya ngoài cửa sổ chảy vào.

   Tay nắm chặt vạt áo trước ngực, trong lòng vừa mềm mại vừa ngọt ngào, như bơ sắp bị ánh thái dương đun chảy, nát nhuyễn.

   Tây Mễ hít sâu hơi, ôm gối lăn qua lộn lại, thấy cả người khô nóng, khó lòng mà bình tĩnh, dứt khoát nằm xuống sàn nhà, cảm giác lạnh buốt cuối cùng cũng làm bình tĩnh lại được, nhìn chằm chằm lên trần nhà lâu, mới nhắm mắt lại…

   sa chân vào quá sâu rồi.

   xong đời rồi.

   ….

   Hôm tiến hành trận đấu 10 chọn 3 của “Mỹ vị Trung Hoa”, Tây Mễ phát mình là đầu bếp nữ duy nhất lọt vào top 10.

   Trong giới đầu bếp người Hoa, vốn ít nữ bếp trưởng cầm muôi, rất nhiều người trong giới đều trọng nam khinh nữ giống như ông cụ Tây. Trước trận đấu, Tây Mễ lướt blog, thấy bình luận của các antifan, lại tự dưng tăng vọt sĩ khí.

   Ba đại đầu bếp truyền thống đều được các học trò của mình vây quanh, đấm chân, bóp lưng, dâng trà lên tận miệng. Đây chính là sức hút của đầu bếp, Tây Mễ ực hớp nước, bắt đầu tưởng đến chỉ tiêu thu học trò sau này của mình, trọng nam khinh nữ, có thiên phú là được, đứa để bóp chân, đứa cho đấm lưng, còn đứa bưng trà đưa nước.

   Ý nghĩ rất tốt đẹp. Tây Mễ nuốt nước xuống, cười ngây ngô thành tiếng, khiến Lý Thành chú ý: “ nhóc, nếu cháu dừng bước ở trận đấu này, có hứng thú làm học trò của tôi ? cùng tôi đến thành phố Dương, mấy năm nữa tôi phải về hưu rồi, định để lại học trò nhận vị trí bếp trưởng của tôi.”

   Tây Mễ sửng sốt, lắc đầu từ chối: “Cháu có thầy rồi.”

   trong ba đại đầu bếp – Trần Minh trêu: “Lão Lý, ông đề cao mình quá đó, nếu nhóc này thắng ông, chẳng lẽ ông phải gọi bé là thầy à?”

   Lý Thành sặc: “Lão Trần, ông đây là chưa so tài nhận thua bé rồi?”

   Tây Mễ xoay người uống nước tiếp.

   Ban tổ chức thông báo vào bàn, mười tuyển thủ lần lượt lên sân khấu theo số thứ tự báo danh. Lúc lên sân khấu, Tây Mễ nắm chặt tay, cả người căng ra, đến vị trí chỉ định của mình, quét mắt nhìn chỗ ban giám khảo, thấy ông cụ Tây mới thở phào nhõm hơi.

   Tây Mễ vừa thở dài xong, MC đưa micro qua: “Trong trận trước, Tây Mễ thắng hiểm Nam Tinh. Mọi người có thể trông thấy trong trận đấu top 10 này, chỉ còn lại duy nhất là Tây Mễ. Tây Mễ, có hồi hộp ?”

   .” Ánh mắt Tây Mễ kiên định nhìn màn ảnh, “Tôi cố gắng!”

   MC: “Xem ra là bậc phụ nữ thua đấng mày râu, là duy nhất trong top 10, có thể lý do vì sao mình lại tham gia chương trình ? Và mục tiêu cố gắng trong tương lai của là gì?”

   Tây Mễ cầm chặt micro, cúi đầu trầm tư lát. Và rồi lúc ngẩng đầu, đáy mắt dường như phủ kín tầng ánh sao rạng rỡ: “Chứng minh tình cháy bỏng của tôi với văn hóa nấu nướng của Trung Quốc, chứng minh thực lực của tôi, chứng minh đầu bếp nữ tuyệt đối thua đầu bếp nam.”

   Ống kính trực tiếp quay cận mặt Tây Mễ, trong đôi mắt kiên định ấy như chứa nguồn năng lượng cực lớn, có thể bộc phát bất cứ lúc nào.

   đài trực tiếp cũng vẫn rào rạt những bình luận như mưa bom bão đạn dành cho Tây Mễ:

   “Tây Tây Tây Mễ cố lên! Ai nữ bằng nam chứ?”

   “Mục Quế * trong giới đầu bếp!”
   (* Mục Quế (穆桂英), số bản dịch dịch nhầm thành Mộc Quế nhân vật hư cấu trong các giai thoại về Dương gia tướng. Theo đó, bà được mô tả là nữ tướng dũng cảm, kiên quyết và trung thành, được xem là hình tượng của người phụ nữ kiên định trong văn hóa Trung Hoa.)

   “Ánh mắt kiên định!”

   con chó cửa sau mà khẩu hiệu lại vang dội gớm, buồn nôn.”

   duy nhất? Ha ha ha, chẳng lẽ phải là kẻ duy nhất được nhờ vào ngủ cùng người đầu tư để lên à?”

   “Người đầu tư? Này! Người bên chuyện cẩn thận vào nhá! Người đầu tư cho chương trình này là Ứng Sênh Nam, người ta có vợ rồi! Cả hai còn rất ân ái nữa đó!”

   “Ha ha ha, ai chẳng biết vợ ta là kẻ ngu, ta hiểu chồng ngoại tình có nghĩa là gì sao?”

   “… Bà mẹ nó tôi khống chế nổi sức hồng hoang của mình nữa! Xem chương trình mỹ thực thôi, chửi cái rắm gì! Điềm Giản là nữ thần của tôi, mấy người chửi Tây Mễ sao, nhưng đừng có gì đến nữ thần của tôi, cẩn thận tôi đập nát máy tính đấy!”

   “…”

   Trận đấu bắt đầu, MC công bố quy tắc:

   Trận đấu top 10 này chọn ra ba người, nguyên liệu có hạn, được người kế thừa tài nấu nướng của Tây thị, di sản văn hóa phi vật thể - Tây Văn Đạo cung cấp ngẫu nhiên ngay tại trường. Thí sinh cần hoàn thành món ăn trong vòng 60 phút. Ba thí sinh xếp thứ hạng đầu tiên, tiến vào trận đấu tranh đoạt ngôi vị vua bếp cuối tuần.

   màn ảnh lớn xuất tổng danh sách các nguyên liệu, sau khi xem hết, các thí sinh phát những nguyên liệu này thể phân phối đều đặn được. Ví dụ như muối chỉ có sáu phần, đường chỉ có bốn phần, nguyên liệu chính có tốt có xấu, muốn phân phối đều đặn hoàn toàn thể nào.

   Trong tiếng vỗ tay dưới khán đài, Tây Văn Đạo xuất ở thang máy sân khấu. Ông mặc Đường trang thêu rồng màu đen, hoa văn rồng bay bằng tơ vàng ống tay áo cực khí phách, trông vô cùng sống động, nện quải trượng đứng sân khấu.

   Tây Văn Đạo chòm râu hoa râm, mắt như chim ưng, ra giữa sân khấu. MC đưa micro qua, trêu : “Ông cụ xuất khí phách, vô cùng có phong thái đế vương. Vậy trước khi phân phát nguyên liệu, ông có lời gì muốn nhắn nhủ cho các thí sinh ạ?”

   Con ngươi đen như mực của Tây Văn Đạo vô cùng sắc bén, đảo qua Tây Mễ, lại ung dung thu về, : “ có.”

   MC: “Vậy, tiếp theo xin mời ông phân phát nguyên liệu nấu ăn cho các thí sinh.”

   Ứng Khúc Hòa hề biết chuyện chương trình mời Tây Văn Đạo tới đây làm khách quý, quy tắc của trận đấu này cũng vượt khỏi dự đoán của . Rất nhanh, nguyên liệu nấu ăn được phân phát xong, nguyên liệu trong tay mỗi đầu bếp đều hề hoàn mỹ.

   Ví dụ như, có muối, nhưng phần lớn nguyên liệu chính lại dùng để làm đồ ngọt.

   Lại ví dụ như, có đường, nhưng nguyên liệu chính lại cần rất nhiều muối.

   Nguyên liệu Tây Mễ được phân cho phần lớn là sứa và hải sản tươi sống chưa được xử lý tốt. Nguyên liệu chính của rất phong phú, thoạt nhìn có vẻ rất chiếm ưu thế, nhưng lại gặp phải vấn đề cực lớn, có đường, cũng chẳng có muối.

   Nguyên liệu nấu ăn của các thí sinh vừa được công bố, ngay cả chỗ ban giám khảo cũng hơi sôi trào lên.

   Giám khảo Dương Tông : “Tuy tôi rất coi trọng Tây Mễ, nhưng lần này có thể bé khó lòng mà tiến vào trận đấu tranh ngôi vị vua bếp. Dẫu sau linh hồn của món ăn cũng là muối, có muối, bé rất khó tiếp tục đấu.”

   Lâm Hoa đồng ý: “Trận đấu này mới là trận chân chính đáng xem.”

   Tống Bảo Quốc chưa có ý kiến, nghiêng đầu hỏi Ứng Khúc Hòa: “Cậu Ứng thấy thế nào?”

   “Xem trình độ của ấy thôi.”

   Con cáo già Tây Văn Đạo này, thoạt nhìn có vẻ là phân nguyên liệu tốt cho Tây Mễ, nhưng lại cướp hai thứ quan trọng nhất của .

   Antifan của Tây Mễ mạng vốn ít, kẻ cầm đầu thao túng sau màn nhất định túm lấy điểm này, triển khai tấn công .

   Dựa vào đâu mà có thể lấy được nguyên liệu nấu ăn tốt nhất? Dựa vào đâu Lý Thành nổi tiếng nhất lại chỉ có thể được chút thịt và rau dưa? Những lời như thế, e giương buồm tái khởi.

   Quy tắc của trận đấu này đúng là rất có điểm đột phá, nhưng đối với tất cả đầu bếp tại trường, chính là trận tranh tài nửa thực lực, nửa vận may.

   Chương 30
   Edit: Tiểu Lăng
   Editor: Nana Trang

   Trận đấu vừa mới bắt đầu, Tây Mễ khó cả đôi đường, có muối và đường, chẳng khác nào mất hai hương vị.

   Những tuyển thủ còn lại bắt đầu giành giật từng giây để nấu nướng, chỉ có mình Tây Mễ đứng sững trước bàn bếp giản dị, đầu óc trống rỗng, làm được gì.

   MC đưa micro tới bên miệng , “ bốc được nguyên liệu tốt nhất, nhưng có đường và muối, vậy định làm món nào?”

   Tây Mễ nhìn ống kính, lắc đầu: “ làm được gì cả.” có hai gia vị quan trọng nhất, dù làm gì cũng chẳng thể vào miệng.

   rất thẳng thắn, nhất thời MC biết nên tiếp như thế nào, nghiêng đầu với ống kính: “Chúng ta có thể thấy đầu bếp Lý giành giật từng giây, thoạt nhìn Tây Tây Tây Mễ của chúng ta nắm chắc thắng lợi trong tay, ấy tranh giành nhất thời, mà suy nghĩ nên làm món gì.”

   Đầu ngón tay của Tây Mễ phát run, cả người đổ mồ hôi lạnh, có cảm giác căng thẳng như thể vào trường thi lại mang bút nháp.

   Ống kính thu hết lại biểu cảm khẩn trương của .

   Chỗ ban giám khảo cũng nghị luận.

   Quý Đông Lâm phát ra chỗ khác lạ, dừng vẫy cờ trong tay lại: “Có chuyện gì xảy ra vậy? Trạng thái của nữ thần đúng lắm.”

   Lão Tần nhíu mày : “ có muối, rất khó nấu.”

   Nam Tinh cảm khái: “ ấy đắc tội với ông lão à? Vận xui dữ, muối là sinh mệnh của đầu bếp, có gia vị này, còn nấu gì nữa?”

   “Chẳng lẽ đầu bếp chân chính phải… bất kỳ nguyên liệu gì cũng có thể biến mục nát thành thần kỳ sao?” Quý Đông Lâm nghiêng người hỏi Nam Tinh.

   “Cậu cho mình xem phim thần thoại à? Biến mục nát thành thần kỳ, thế cũng phải có muối.” Nam Tinh nhịn được cốc lên đầu Quý Đông Lâm cái: “Lần này nữ thần nhà cậu e là khó qua rồi, phần thắng quá , đại quân antifan mạng chắc cũng giống cậu thôi, cho rằng đầu bếp có được nguyên liệu tốt là có thể biến mục nát thành thần kỳ, nếu lần này ấy thắng, tất thất bại thảm hại.”

   “… Nghiêm trọng vậy? Mấy người chúng ta cộng với nhiều fan như thế còn đấu được đám antifan nho ?” Quý Đông Lâm dứt khoát liếc lên sân khấu nữa, nhìn chằm chằm vào mặt Nam Tinh, nghe phân tích.

   Nam Tinh : “ thể bảo đảm, quân anti đợt này có chút địa vị. Hoặc là do ban tổ chức vì lăng xê nên điều khiển sau lưng. Hoặc là Tây Mễ đắc tội với ai đó, để người đó tiếc phí sức bôi xấu, nhưng xem quy mô tấn công của antifan lần này, hẳn là cách lăng xê của bên giải trí, ban tổ chức kiếm chuyện đây.”

   “Fuck, đầm nước giải trí sâu thế? Cuốn cả nữ thần của tôi vào chỉ để lăng xê?” Quý Đông Lâm phẫn uất : “Cái chương trình nát này, sớm muộn gì cũng xong đời thôi.”   qua mười phút, Tây Mễ vẫn có động tác gì.

   Hướng gió của đài trực tiếp thay đổi, trở nên thất vọng với biểu của . Đúng như Nam Tinh đoán, suy nghĩ của dân mạng chẳng khác mấy so với Quý Đông Lâm.

   Tây Văn Đạo ngồi ghế khách quý của chương trình, hai tay đặt lên cây gậy, ngồi thẳng lưng, rất có phong thái của chủ nhân. Ứng Khúc Hòa và ông liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt có chút hòa nhã nào, nguội như sắt, gặp lửa cong.

   Ánh mắt lại dời lên người Tây Mễ, có thể thấy vô cùng căng thẳng, đến nổi biết nên nấu món gì. Ánh mắt hai người chạm vào nhau, chút e dè, vì ống kính mà dời mắt .

   Tây Mễ nhìn thấy cổ vũ trong ánh mắt Ứng Khúc Hòa. hứa dốc hết sức, nhưng giờ lại biết làm món gì, làm đầu bếp, rất khó để mình làm ra món nhất định ngon.

   Bên tai dường như quanh quẩn giọng của :

   “Có thể lo, nhưng thể sợ.”

   Dưới ánh đèn màu vàng của sân khấu, bóng của Ứng Khúc Hòa trở nên dịu dàng đến lạ. gần như có thể cảm nhận được, dùng tay vỗ vỗ đầu , ghé sát vào tai : Cố lên.

   Lỗ tai lập tức đỏ lên.

   cắn môi, cúi đầu xuống, trông thấy đĩa sứa, ầm tiếng, trí nhớ trong đầu như sóng dậy đánh vào bờ

   … “Sứa được xử lý, làm ra cũng chỉ là nồi phân chó mà thôi, Tây Mễ, mang cho tôi là định để tôi chiết muối đấy à? Biểu của hôm nay khiến tôi rất hài lòng, ngẩng đầu lên.”

   Tiếng trách móc nặng nề của Ứng Khúc Hòa lượn quanh trong đầu . nhắm mắt lại, bỗng mở to ra, bưng sứa lên, định chiết muối.

   cho sứa ngâm nước muối vào nồi, đun sôi. Sau khi nước bốc hơi, để lại trong nồi chính là muối thô nguyên thủy nhất.

   Ánh mắt Tây Mễ cảm kích nhìn Ứng Khúc Hòa, người thầy xứng chức, những chi tiết vụn vặt này hoàn toàn có thể lên được điều này.

   Nước trong nồi từ từ bốc hơi, bắt đầu thái thịt.

   MC thấy cuối cùng Tây Mễ cũng hành động, nấu nồi nước để làm gì: “Xem ra Tây Mễ theo cách bình thường, tôi hoàn toàn hiểu ấy làm gì, hãy để những giám khảo chuyên nghiệp của chúng ta đoán xem Tây Mễ định làm gì nhé.”

   Ứng Khúc Hòa cướp micro trước tiên: “Có lẽ rất nhiều bạn mạng và những khán giả ở trường quay đều nghĩ, lần này Tây Mễ bốc được nguyên liệu tốt nhất, chiếm ưu thế lớn nhất. , tôi tin các tuyển thủ đài thi đấu hôm nay, đều cảm thấy may mắn rằng mình phải là Tây Mễ. Đúng, trong trận đấu hôm nay, Tây Mễ mới là người xui xẻo nhất. ấy lấy được nguyên liệu tốt nhất, nhưng lại mất hai gia vị quan trọng nhất đối với đầu bếp, muối và đường. Dân lấy ăn làm trời, bếp dùng muối làm đất, có mảnh đất này, đầu bếp có mạnh hơn cũng vững nổi gót chân. đầu bếp tốt, có thể biến củ cải trắng đơn giản trở nên thần kỳ, nhưng phải có cái móng là gia vị trụ cột nhất – muối. Như xây nhà vậy, dù có gạch tốt, gỗ đẹp, nhưng có móng tất cả chẳng là gì cả.”

   Quần chúng giật mình.

   Hướng bình luận đài trực tiếp cũng quay trở lại bình thường:

   “Oa, Ứng Khúc Hòa bình luận rất công bằng, đau lòng cho nữ thần.”

   “Xem ra lần này nữ thần rất khó vào sâu trong vòng trong.”

   “Nữ thần cam chịu, bắt đầu đun nước sôi cho mọi người uống sao?”

   “…”

   MC hỏi: “Vậy xin thầy Ứng đoán xem, Tây Mễ của chúng ta định làm gì?”

   Ứng Khúc Hòa: “Rất ràng, trong sứa có nhiều lượng nước muối, sau khi nước bốc hơi, đáy nồi đọng lại muối thô nguyên thủy nhất.”

   MC: “ có thể chiết được muối ra sao? Trận đấu tới hồi gay cấn, tin rằng rất nhiều khán giả đều chờ mong Tây Mễ thành công như tôi.”

   Người bưng món lên đầu tiên là đầu bếp Lý Thành, nguyên liệu ông bốc được gồm rau là chính, muối đường đều có, gia vị cũng đầy đủ hết, làm ra bốn món: Cà hoa cúc, bí đao chanh viên, rau hồ sen xào, nấm hương rau cải.

   Đặc sắc của ẩm thực Dương Thành, phát huy rất tốt ưu thế của đầu bếp Lý.
   (* Dương Thành: huyện thuộc địa cấp thị Tấn Thành, Tấn Thành, tỉnh Sơn Tây. Ẩm thực Sơn Tây được biết đến nhiều nhất với đặc điểm sử dụng rộng rãi các loại giấm địa phương và với các món canh, mì)

   Ông chú JN và Trần Minh cũng lần lượt bưng món lên, người làm đồ ngọt, người làm bánh. Giám khảo nếm đồ ăn của đầu bếp theo thứ tự hoàn thành, ghi nhớ ưu khuyết điểm, và thống nhất bỏ phiếu để công bố xếp hạng. Lúc này, trong tay khách quý Tây Văn Đạo cầm phiếu “Loại”, trước khi bốn vị giám khảo bỏ phiếu, ông có quyền được bỏ phiếu loại cho tuyển thủ.

   Tây Mễ chiết muối thành công, sau khi nước bốc hơi hết, quả nhiên đáy nồi đọng lại lớp muối mỏng. dùng chút muối ấy, làm ra bốn món hải sản: lưỡi Tây Thi*, bánh tôm thủy tinh, cháo hải sâm, cá hồi chiên.
   (* lưỡi Tây Thi là con sò á, thuộc nhà sò, nghêu)

   Qua khâu nếm, là khâu bỏ phiếu, ông Tây bỏ phiếu Loại cho Tây Mễ trước, MC hỏi: “Xin ngài Tây có thể lý do của mình được ?”

   Tây Văn Đạo: “Nguyên liệu của ấy chiếm ưu thế lớn nhất, phiếu Loại này mới công bằng với những tuyển thủ khác.”

   Lúc này Ứng Khúc Hòa bỏ phiếu trước: “Tôi bầu phiếu cho Tây Mễ, trận này ấy chiếm bất kỳ ưu thế nào, phiếu Loại kia quá bất công với ấy.”

   Giám khảo Dương Tông cũng : “Hôm nay Tây Mễ khiến tôi kinh ngạc, trận đấu trước tôi rất thất vọng với món của ấy, song trận này, ấy lại khiến tôi kinh ngạc đến ngờ. ấy là đầu bếp tuổi nhất trong mười người, lý lịch cũng rất đơn giản, nhưng thiên phú lại cực cao, trận này tôi bầu ấy phiếu, để ấy có thể tiếp tục vào vòng trong, hy vọng có thể trông thấy ấy trong trận tranh đoạt ngôi vua bếp.”

   Lời bình dành cho Tây Mễ kết thúc, giám khảo bắt đầu chính thức bỏ phiếu. Đầu ngón tay của Ứng Khúc Hòa chạm vào màn hình điện tử, ô chọn ba đầu bếp nên tiến vào vòng trong, điểm Tây Mễ đầu tiên.

   Trận này quá khó cho , công bằng đáng được ủng hộ. Bất luận kết quả bỏ phiếu cuối cùng ra sao, trong lòng , Tây Mễ là quán quân của cuộc tranh tài này.

   Khâu bỏ phiếu căng thẳng chấm dứt, MC để các tuyển thủ xoay người nhìn lên màn hình lớn.

   Lý Thành: 4 phiếu, vào vòng trong.

   Trần Minh: 4 phiếu, vào vòng trong.

   Tây Mễ: 3 phiếu, trừ 1 phiếu còn 2 phiếu, vào vòng trong.

   Ông chú JN: 1 phiếu, đứng thứ tư, thể tiến vào trận tranh đoạt ngôi vị vua bếp.

   Những tuyển thủ phiếu còn lại cũng được.

   Kết quả khiến Tây Mễ sững người, thấy hai vị đều bếp Lý Thành và Trần Minh ôm hữu nghị, cũng kích động chạy qua ôm họ, thuận tiện ôm luôn ông chú JN.

   bé nhiệt tình khiến khán giả phì cười, duy chỉ có mình Ứng Khúc Hòa là hài lòng lắm.

   Có tý rụt rè nào của phái nữ vậy?

   Khán phòng dậy tiếng reo hò, giọng Quý Đông Lâm, Tiểu Minh và ông chủ đầu trọc là vang dội nhất, ba người đứng lên, vẫy cờ hâm mộ điên cường, hô khẩu hiệu: “Nhật xuất đông phương, duy nhĩ bất bại*! Giáo chủ Tây Mễ, ai dám tranh phong!”
   (* tên của Đông Phương Bất Bại – nhân vật trong truyện Tiếu ngạo giang hồ của lão làng Kim Dung xuất xứ từ câu này)

   Khẩu hiệu này… là cái quỷ gì vậy?

   Hai đầu bếp Lý Thành và Trần Minh lời cảm ơn xong, Tây Mễ hơi ngại ngùng nhận lấy mic, nhìn Ứng Khúc Hòa, : “Lần này, người tôi muốn cảm ơn nhất là thầy của tôi. Tới bây giờ, hải sản vẫn luôn là điểm yếu của tôi, là thầy luôn chỉ ra sai lầm của tôi. Mặt khác, tôi cũng muốn cảm ơn Mỹ Thực Đạo, có người bạn này, tôi cũng có cơ hội bước lên đài thi đấu ngày hôm nay.”

   Đài trực tiếp lại bắt đầu sôi lên:

   “Trời ạ!! Tây Tây Tây Mễ và Mỹ Thực Đạo là bạn tốt của nhau?”

   “Hu hu hu, Tây Tây Tây Mễ có thể giục Mỹ Thực Đạo đăng video mới hộ ?”

   “… Tây Tây Tây Mễ, nếu có thể bảo nam thần của tôi đăng video mới, tôi cho phép gả cho nam thần của tôi. QAQ”

   MC hơi kinh ngạc: “Lâu lắm rồi Mỹ Thực Đạo chưa up video mới, ừm, làm fangirl, tôi có thể nhờ giục Mỹ Thực Đạo làm video mới chứ?”

   “Tôi chuyển lời cho ấy.”   Trận đấu kết thúc, là sáu giờ chiều.

   Tây Mễ quay lại hậu trường thay quần áo xong, định về bằng cửa sau đúng lúc bị mấy sư huynh đệ chặn lại. đeo túi xách lui ra sao, ai ngờ đụng phải ông cụ Tây.

   Trước sau đều bị mai phục, Tây Mễ biết trốn vào đâu, cúi đầu kêu tiếng: “Ông nội.”

   Gậy của Tây Văn Đạo gõ mạnh xuống đất, ông cả giận : “Đồ khốn kiếp, mày vẫn còn biết ông nội mày đây nữa à? Trong mắt mày còn có nhà họ Tây ?”

   “… Còn.” Tây Mễ rũ đầu xuống, giọng như muỗi kêu.

   Bị mấy sư huynh đệ vây lại, Tây Mễ trốn đâu được, chỉ có thể ngoan ngoãn theo họ ra ngoài từ cửa sau, lên xe của họ. Trâu Thành Phong ngồi ghế phụ lái, xoay người đưa túi đồ ăn cho , Tây Mễ “hừ” tiếng hất xuống, “Ai thèm ăn đồ ôi đưa chứ.”

   Bánh đậu xanh giòn lăn lông lốc sàn xe.

   Tây Văn Đạo nghiêm khắc quát lớn: “ biết lớn , nhặt lên.”

   dám cãi uy ông lão, Tây Mễ đành phải cúi người nhặt bánh lên, bọc lại bằng túi nilon, cầm trong tay.

   “Ăn sạch, được để lại cái nào.”

   Trước giờ ông lão vẫn luôn mạnh mẽ như thế, tuy lòng Tây Mễ nghẹn khuất, nhưng vẫn phải nhét nguyên đống bánh đậu xanh vào miệng, gặm từ từ mà chẳng biết vị gì.

   Ứng Khúc Hòa theo sát phía sau, trợ lý Chu Minh khó hiểu: “Ông chủ, có báo cảnh sát ? Thấy lành chút nào.”

   “Quan thanh liêm khó dứt việc nhà.”

   Lúc này Chu Minh mới kịp phản ứng: “Tây Văn Đạo và Tây Mễ, là cha con?”

   Ứng Khúc Hòa liếc cái: “Là ông cháu.”

   theo họ đến khách sạn Cách Hào, Ứng Khúc Hòa xuống xe, đeo khẩu trang theo họ vào sảnh khách sạn, lại đuổi theo lên tầng sáu.

   Tây Văn Đạo mang ít người tới, nguyên tầng khách sạn họ chiếm đến nửa số phòng. Mấy thiếu niên non mặt đứng ở đầu cầu thang hút thuốc, trêu chọc Tây Mễ và Trâu Thành Phong.

   Ứng Khúc Hòa dựa sau tường, quang minh chính đại nghe lén.

   ra Đại sư huynh của chúng ta chỉ hơn lớn tuổi tý thôi, chứ trông cũng trẻ chán, mặt mũi lại phong nhã, xứng với Tây Mễ lắm đấy chứ.”

   “Thôi , trông trẻ, nhưng vẫn già hơn Tây Mễ nhiều.”

   “Tam Xuyên và Lâm Nam, tôi thấy xứng mà.”

   “Cậu ngốc à? Nếu hai người họ kết hôn, thầy tuyên bố ra Lâm Nam và Tam Xuyên đều là Trâu, rất công bằng với Tây Mễ.”

   Tây Mễ hai mươi lăm, Trâu Thành Phong bao nhiêu? Ứng Khúc Hòa nhớ mang máng rằng Tây Mễ từng , Trâu Thành Phong hơn mười chín tuổi. Lão già 44 tuổi rồi, sắp qua nửa đời, còn muốn gặm cọng cỏ non Tây Mễ này.

   Ngược lại, thấy tuổi mình và Tây Mễ rất hợp, chỉ hơn kém nhau năm tuổi, vừa xứng.

   “Hầy, cái tính khí kia của Tây Mễ, kiểu gì cũng lại bị đánh cho xem.”

   “Aiz, cái vóc của Tây Mễ chắc lại ốm mấy ngày rồi.”

   Mày Ứng Khúc Hòa nhíu lại, đến chỗ phòng Tây Mễ.

   Bên đó.

   Tây Mễ theo ông lão vào phòng, Tây Văn Đạo thét lệnh cho quỳ xuống.

   Lớn như vậy rồi, nhưng đây cũng phải là lần đầu tiên bị phạt quỳ. Tây Mễ vừa quỳ, vừa thầm: “Dựa vào đâu mà phải quỳ, quỳ trời quỳ đất quỳ cha mẹ, đầu gối hoàng kim này của cháu lại toàn quỳ ông lão ông thôi.”

   “Mày gì?” Tây Văn Đạo gõ gậy xuống đất, sàn gỗ bị gõ thùng thùng, “Thứ nghiệt chướng, có bản lĩnh rồi hả? Trốn hôn? Đại sư huynh mày xứng với mày ở đâu?”

   Tây Mễ cự nự: “Ha ha, ta xứng với cháu ở đâu chứ?”

   Tây Văn Đạo giận dữ, gậy vung lên, rơi xuống vai Tây Mễ. gậy này sức chút nào, xương bị quật nặng cái, da rách ra, chỗ vai nóng như lửa đốt.

   “Hôm nay ông phải dạy mày cho thành người.” Tây Văn Đạo giơ gậy lên lần nữa, quật mạnh xuống lưng .

   Tây Mễ đau đớn kêu lên, lại cắn răng khóc.

   “Biết sai chưa!”

   “Cháu sai!” Tây Mễ chống hai tay xuống sàn, nắm chặt lấy thảm, cắn chặt răng, đỏ vành mắt : “Cháu phải công cụ truyền thừa của ông, cháu cố gắng vì tự do của cháu, có gì sai chứ? Người sai là ông, ông gàn dở, cố chấp, bảo thủ! Trọng nam khinh nữ!”

   Chát --- tiếng nặng nề.

   Gậy lại vụt xuống, dường như lục phủ ngũ tạng của Tây Mễ đều rung lên.

   Trâu Thành Phong canh ở cửa phòng cũng nhìn được, xông tới bắt lấy tay ông lão: “Thầy, thế là đủ rồi, đánh nữa Tây Mễ chịu nổi đâu ạ.”

   Tây Văn Đạo: “Con cút ngay cho thầy, nếu phải con nuông chiều nó làm sao nó lại xấc láo như thế!”

   Trâu Thành Phong lùi ra sau bước, đành lòng nhìn Tây Mễ nữa, dứt khoát xoay người ra chỗ khác.

   Tây Văn Đạo hỏi Tây Mễ: “Biết sai chưa?”

   “Cháu cháu sai, dù ông có đánh chết cháu, cháu cũng thấy mình sai ở đâu cả.” Tây Mễ nhấc tay lên, dùng mu bàn tay dụi dụi mắt, lau khô nước mắt.

   Ông lão nhấc gậy lên lần nữa, cây gậy chưa vụt xuống, cửa phòng bị mở cái rầm. Ứng Khúc Hòa vọt thẳng vào, túm lấy cây gậy trong tay ông lão, vung mạnh vào bức tường đối diện.

   Rắc, cây gậy gãy.

   Tây Mễ mặc áo sơ mi lụa trắng mỏng, Ứng Khúc Hòa đỡ Tây Mễ dậy, xuyên qua lớp vải mỏng thấy hai dấu gậy đỏ tươi, tim như bị cái gì đó ủi qua.

   đỡ vai Tây Mễ, cúi đầu ghé sát vào tai : “Đừng sợ, tôi đến rồi.”

   xong, quay lại đối mặt với Tây Văn Đạo, cảm xúc phẫn nộ bốc lên trong mắt, hận thể cắn đứt cổ con người bảo thủ này.

   Tây Văn Đạo: “Cậu Ứng định nhúng tay vào chuyện nhà chúng tôi?”

   Ứng Khúc Hòa cười lạnh: “ có lỗi, Tây Mễ là vợ chưa cưới của tôi, chuyện nhà này, tất nhiên tôi phải quan tâm rồi.”
   Chris thích bài này.

  3. huongntd

   huongntd Well-Known Member

   Bài viết:
   6,968
   Được thích:
   13,962
   Chương 31.
   Editor: Nana Trang

   Ngoài cửa sổ, tia chớp chẻ đôi màn đêm tối tăm làm hai, mưa to muộn mấy ngày rốt cục cũng xối xả đổ xuống. Trong lỗ tai Tây Mễ đều vang lên tiếng ong ong!

   khiếp sợ ngước mặt lên. Sắc mặt trắng bệch khiến trái tim Ứng Khúc Hòa vắt lại thành cục, đau lòng ấn đầu vào trong ngực, bàn tay to xoa xoa cái ót , muốn an ủi .

   Lồng ngực rắn chắc của người đàn ông tràn đầy cảm giác an toàn, áp gò má vào cảm thụ ấm áp trước ngực , thân thể lạnh buốt nhất thời ấm dần lên, trái tim bập bềnh lơ lửng rốt cục cũng chìm xuống. nhắm mắt lại, tất cả thanh bên tai đều trở thành tạp ong ong, trong lỗ tai chỉ còn quanh quẩn tiếng tim đập ràng của Ứng Khúc Hòa.

   Có cái ôm ngọt ngào này của Ứng Khúc Hòa đau đớn thân thể hoàn toàn đáng nhắc tới.

   Mặc kệ cái ôm này là hay giả, đều đâm sâu vào trong trái tim mềm mại của , nơi thể đè nén nào đó chậm rãi hạ xuống. Sức lực của thân thể cũng bị từ từ cướp , dứt khoát duy trì tư thế này, dựa vào trong lòng .

   Tây Văn Đạo tức giận, lập tức bộc phát: "À? Cháu nhà tôi thành vợ chưa cưới của cậu khi nào thế? Ở Gia Lăng có ai biết cháu nhà tôi hứa hôn cho người ta?Cậu Ứng, nhúng tay vào chuyện của nhà người khác, đây chính là cách dạy của nhà cậu?"

   Tây Mễ giật mình trong lòng, lo lắng đỉnh đầu truyền đến giọng nặng nề mà vang vang của Ứng Khúc Hòa: "Có giấy hôn thú ? Tôi và Tây Mễ ở chung với nhau rồi, ngược lại, ông cụ ngài đối xử bạo lực với cháu ruột như thế, là cho rằng pháp luật chất vấn người già sao? Tôi kính ngài là trưởng bối, lúc này nể mặt Tây Mễ mới lưu tình với ngài. Nếu có lần sau nữa, lão ngài chờ nhận thư kiện của luật sư bên tôi ."

   Tây Mễ lộ mặt ra, nhìn vẻ mặt của ông cụ, nếp nhăn khuôn mặt gần như nhúm lại thành chỗ.

   Tây Văn Đạo hít sâu hơi, ánh mắt như ưng: "Tây Mễ, tới đây."

   "... ." Tây Mễ trực tiếp cự tuyệt, hai tay ôm chặt eo Ứng Khúc Hòa, thề chết buông tay, hận thể chui cả người vào trong thân thể , như vậy có thể vĩnh viễn tránh né ánh mắt của ông cụ.

   "Tây Mễ, chúng ta ." Ứng Khúc Hòa nắm chặt cổ tay , tay còn tự nhiên trượt xuống nắm lấy tay , năm ngón tay đan xen với tay .

   Độ ấm trong lòng bàn tay nóng rực gần như khóa chặt cả trái tim , ngón tay dùng sức tựa như cả đời buông tay. Tây Mễ sững sờ, dưới cái nhìn soi mói của Tây Văn Đạo và Trâu Thành Phong được mang ra cửa.

   Tới cửa, phía sau bọn họ truyền đến tiếng rống giận của ông cụ: "Hôm nay mày dám bước ra khỏi cánh cửa này, ông cháu chúng ta đoạn tuyệt quan hệ. Từ nay về sau nhà họ Tây ta còn đồ nghiệp chướng mày!"

   Ứng Khúc Hòa bị Tây Mễ kéo phía sau cái, quay người lại, nhìn thấy Tây Mễ dừng bước, ngừng ngay tại chỗ.

   Mắt của đỏ ngầu, giơ mu bàn tay lên lau lau, kềm chế nước mắt sắp trào ra, gần như nức nở : "Ông nội, lúc ông tới Carmel đón cháu, cháu nghe hiểu tiếng Trung, nhưng lúc đó cháu cảm thấy ông là ông cụ hoà nhã nhất thế giới này. Mặc dù sau này ông nghiêm khắc với cháu, cháu vẫn cứ cố chấp cho rằng ông là vì muốn tốt cho cháu. Mãi đến khi ông muốn gả cháu cho Đại sư huynh, bảo cháu nhường danh "Tam Xuyên" cho Đại sư huynh, cháu mới biết chẳng qua cháu chỉ là công cụ truyền thừa của ông. Ứng Khúc Hòa ấy cũng là thầy của cháu, ấy chỉ dạy cháu làm thức ăn, còn dạy cháu làm nên sống cuộc sống như thế nào, ấy chỉ truyền thừa tài nghệ nấu nướng cho cháu, còn truyền thừa cả tương lai và cuộc sống cho cháu. Ông coi cháu là công cụ truyền thừa, nhưng cháu là con người sống chân chính. Cháu còn trẻ, có giấc mơ mình muốn theo đuổi, muốn tiếp tục làm con ếch ngồi đáy giếng, cho nên ông nội à, xin lỗi."

   Tây Văn Đạo tức giận đếnmức toàn thân run rẩy, gân mạch nổi đầy mu bàn tay.

   "Ba ba tôn đạo, chúng ta thôi."

   Ứng Khúc Hòa dẫn Tây Mễ ra khỏi phòng, qua đám sư huynh đệ ở hành lang, vào thang máy.

   Ngoài khách sạn mưa to tầm tả, hai người sóng vai đứng ở cửa ra vào, đợi Chu Minh lái xe tới đón. Tây Mễ cúi thấp đầu, dùng mũi chân vẽ vòng tròn, đỏ mặt hỏi: "Ba ba tôn đạo..."

   "Cậu ở đâu? Lái xe tới."

   Mưa bay bay, Ứng Khúc Hòa cầm di động, vươn tay còn lại qua, dùng lòng bàn tay vỗ vỗ đỉnh đầu Tây Mễ, tỏ ý đứng nòi.

   Tây Mễ gật đầu, tiếp tục cúi đầu xuống, mũi chân dính nước mưa vẽ khuôn mặt đau khổ sàn đất. Mưa càng lúc càng lớn, nước mưa bay vào dính tóc và mặt . Ứng Khúc Hòa gọi điện thoại bước lên trước, dùng thân hình rộng lớn chặn nước mưa bay vào mặt .

   Tây Mễ nhìn chằm chằm vào cái ót của Ứng Khúc Hòa sững sờ.

   cúp điện thoại, xoay người, cúi đầu với : "Chu Minh qua liền, đợi lát."

   đỏ mặt cúi đầu, khí lạnh nhập vào cơ thể, hắt hơi cái.

   Ứng Khúc Hòa chỉ mặc mỗi cái áo sơ mi, thể cởi áo ra giữ ấm cho Tây Mễ. lại bước bước lên trước, chóp mũi gần như đụng vào trán , cố gắng giúp ngăn tất cả gió mưa.

   Tây Mễ hơi nhích người, Ứng Khúc Hòa ấn chặt vai : "Đừng động, có mưa."

   Đầu mũi của chạm vào lồng ngực của Ứng Khúc Hòa, nín thở, dám cử động nữa, lại dám ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào . Nếu như vừa rồi ở trong khách sạn là vì bất đắc dĩ nên diễn kịch, vậy bây giờ là cái gì? Khoảng cách mờ ám khiến tim đập dồn dập, khẽ ngẩng đầu lên bị lực cản trở, đầu trán cọ vào cằm của , ánh mắt nhìn vào hầu kết khêu gợi dám nhìn lên nữa.

   "Xe đến rồi."

   Giọng trầm thấp của giống như nam châm hút lấy suy nghĩ của , màng tai hơi rung động, giống như bị lông chim phất , có hơi nhột.

   Chu Minh xuống xe đưa cái dù tới, Ứng Khúc Hòa tay bung dù, tay khác nắm lấy vai Tây Mễ, hộ tống lên xe. Giọt mưa lốp bốp nện lên cửa kính xe, Chu Minh đưa cho Ứng Khúc Hòa khăn lông, cảm khái : "Mưa lớn quá. Ông chủ, quay về Ứng Thực Hiên hay về đâu?"

   "Về nhà." Hai tay Ứng Khúc Hòa mở khăn lông ra, bọc đầu của Tây Mễ lại, giúp lau nước mưa đầu.

   Khăn lông lắc qua lắc lại trước mắt Tây Mễ, tầm mắt lúc sáng lúc tối, giọng : " tóc tôi dính nhiều nước mưa," Ánh mắt dừng ở vai Ứng Khúc Hòa, áo sơ mi ướt đẫm, gần như cả màu da. chọc chọc đầu vai : "Nơi này của , ướt hết rồi."

   Vừa dứt lời, tiếng ầm vang lên trong mưa, ô tô đột nhiên bị hãm xuống, buộc phải phanh gấp lại. Chu Minh xuống xe kiểm tra, sau khi lên xe cả người ướt đẫm, lau nước mưa mặt, oán giận : "Bánh xe bị ghim phải đinh, bây giờ con người quá thất đức mà. Ông chủ, tôi gọi taxi đưa hai người về trước."

   Xe taxi rất nhanh xuất , dừng lại ở ven đường, khoảng cách giữa hai xe là ba mét. Ứng Khúc Hòa và Tây Mễ cầm cây dù xuống xe, trận gió lớn xen lẫn với mưa thổi qua, làm lật tán dù lên, sau đó sườn dù bị gió cuốn .

   Sau khi hai người lên xe cả người ướt đẫm nước mưa, xe taxi có khăn lông, Ứng Khúc Hòa chỉ có thể cầu tài xế chỉnh nhiệt độ điều hòa cao lên chút. Tây Mễ bị nước mưa thấm ướt, áo vải chiffon hoàn toàn trong suốt, Ứng Khúc Hòa có thể nhìn thấy vết thương màu đỏ ở lưng cùng áo ngực màu đen.

   Sau khi về đến nhà Tây Mễ hắt hơi liên tục, xông vào nhà tắm, cầm khăn tắm bọc lấy cả người ngồi xếp bằng ghế sofa, TV chiếu "Mỹ vị Trung Hoa", ống kính lướt qua khán phòng, màn ảnh chợt lóe lên, Tây Mễ liếc nhìn cái liền nhận nhận ra cái đầu bóng lưỡng của ông chủ Quang Não Xác.

   liếc mắt nhìn về phía nhà bếp, cánh cửa nửa mở, Ứng Khúc Hòa mang dép lê qua lại ở bên trong. Đầu Tây Mễ trở nên nặng nề, xương sống lạnh như băng giống như có vật nặng gì đó đè lên, dựa vào ghế sofa, nhắm mắt lại, muốn di chuyển nữa.

   Dường như qua lúc lâu, nệm ghế sofa bên cạnh lõm xuống, Ứng Khúc Hòa nghiêng người qua, hô hấp nóng rực phả bên tai : "Ngủ rồi? Dậy uống bát canh gừng ." Cánh tay của người đàn ông xuyên qua gáy vô, trở thành điểm chống đỡ, nâng cả người ghế sofa lên.

   Tây Mễ miễn cưỡng hé mắt, nhìn nhìn bát canh gừng coca trong canh tay, chỉ mới ngửi mùi thôi cũng có thể cảm thận được vị chua cay của nó. Ghét bỏ hất mặt , " muốn uống."

   Ứng Khúc Hòa kéo cái gối ôm qua, đệm ở sau lưng . Cả người Tây Mễ mềm nhũn tìm được chỗ dựa, ngồi dậy, nhận lấy cái bát trong tay , uống hơi hết sạch.

   Vị chua bị coca pha loãng, uống xong bát này quả nhiên cả người ấm lên ít, bắt đầu đổ mồ hôi. Ứng Khúc Hòa đưa tay qua sờ lên trán , nhíu mày : "Sốt rồi?"

   Ứng Khúc Hòa gọi điện thoại cho bác sĩ, lại nghe thấy đối phương đường về nhà xảy ra tai nạn, tạm thời thể tới đây. lấy áo khoác giá áo xuống, vừa mặt vừa với Tây Mễ: "Ngồi dậy, bệnh viện."

   Cả người Tây Mễ vô lực, muốn nhúc nhích: " , có chuyện gì đâu."

   "Đứng dậy!"

   Ứng Khúc Hòa sốt ruột nên có hơi to tiếng, thân thể Tây Mễ run lên thấy , sững sờ nhìn , vành mắt ửng đỏ, nước mắt liền chảy xuống.

   Nín nhịn cảm xúc đêm, rốt cục cũng được phóng thích, nước mắt vỡ đê, như mưa to bên ngoài, thể đè nén lại được.

   Lòng Ứng Khúc Hòa mền nhũn, ngồi lại bên cạnh , hai tay nâng ót của ngừng xoa xoa, trái tim vắt thành cục: "Được rồi, đừng khóc."

   Giọng Tây Mễ hơi khàn: "Khổ sở cũng được khóc sao? Dù sao cũng đau lòng, cũng có ai đau lòng. Mấy người chỉ quan tâm tới tay nghề của tôi, quan tâm tới thi đấu thắng thua."

   Ứng Khúc Hòa hơi giật mình, nhìn vào mắt giống như con suối nước nóng mờ mịt hơi nước, giọng dỗ : "Được rồi, tôi đau lòng, nơi này có hơi đau." dùng ngón tay chọc chọc nơi trái tim.

   Tây Mễ vẫn ngừng khóc: " cũng giống ông cụ kia! Hung ác! Hung gì mà hung chứ! biết vài câu dỗ dành có ích sao? Trái tim con rất yếu ớt đó! Mấy người ngặt nghèo nghiêm khắc, biết nên cho chút kẹo ăn sao?"

   Ngược lại nghĩ, mỗi lần đều cho cơ hội.

   nâng mặt của lên, ngón cái ngừng chà chà lỗ tai : "Được rồi được rồi, sau này dỗ dành những lời có ích, nếu em khổ sở, " vỗ vỗ lồng ngực mình, "Cho em mượn nơi này, khóc trận cho ."

   Ứng Khúc Hòa ấn đầu vào trong ngực, Tây Mễ đẩy ra, hít hít nước mũi : "Nếu vậy, giúp tôi lau nước mũi, tôi tin ."

   .... Được được được, lau lau xoa.

   Ứng Khúc Hòa rút khăn giấy, tay ấn chặt đầu , tay dùng giấy giúp hỉ mũi.

   Cả người Tây Mễ dễ chịu, bổ nhào vào trong lòng , ôm trọn lấy eo của , vòng ôm rắn chắc của người đàn ông khiến cảm thấy rất an toàn.

   táo bạo khóc lớn, chưa lần nào dễ chịu như lần này.

   Ứng Khúc Hòa xoa xoa ót của , giọng : "Bệnh thích sạch bị em chữa xong rồi."

   Giọng của bị tiếng khóc của Tây Mễ lấn áp xuống.

   Chương 32
   Edit: Tiểu Lăng
   Beta: Nana Trang

   Ngoài cửa sổ sét đánh ầm ầm, cây trong vườn bị gió thổi xiêu, mưa to có chút dấu hiệu nào ngừng lại. quệt hết nước mắt nước mũi vào vai , tiếng khóc dần, rồi ngủ trong lòng .

   Ứng Khúc Hòa cúi đầu khẽ cười, bàn tay to xoa ót , xoa má , thấy nhiệt độ nóng hầm hập hạ xuống mà còn tăng lên, cảm thấy ổn lắm.

   đặt Tây Mễ xuống ghế sofa, lúc lấy xe tiện đường qua sân sau, vườn rau ở sân sau bị bão táp chà đạp bừa bãi, chuồng chó của Ulrica ngập nước, nó núp dưới góc hiên, thấy Ứng Khúc Hòa tội nghiệp xông tới, bộ lông ướt đẫm nên dám nhào vào lòng , đành tủi thân vẫy vẫy đuôi.

   Ứng Khúc Hòa thu xếp cho Ulrica xong, lái xe tới cửa, chùm áo mưa cho Tây Mễ kín mít, chỉ để lộ ra gương mặt của , đưa bệnh viện.

   Bảy giờ sáng, phố chỉ còn lại mảnh tiêu điều sau bão táp. Tây Mễ tỉnh lại, miệng lưỡi khô đắng, thấy mình ở trong phòng bệnh của bệnh viện, mu bàn tay cắm kim truyền dịch, lưng mát lạnh.

   ngồi dậy, thò tay vào quần áo sau lưng, chỗ bị thương lưng được bôi thuốc khô lại.

   Ứng Khúc Hòa ngồi dựa vào ghế sofa nghỉ ngơi, vẻ mặt hơi mệt mỏi.

   Tây Mễ ngẩn ra.

   cứ thế mà… ngủ đêm? Nhớ hôm qua mình để lau nước mũi cho, rồi còn khóc lớn trong lòng … Tây Mễ hận thể chôn chết mình trong chăn. sợ đánh thức , vươn tay lấy ly nước lọc ở đầu giường, đầu ngón tay vừa chạm vào ly thủy tinh nghe thấy giọng trong trẻo sau khi ho của người đàn ông: “Có sức lấy ly nước, mà có sức gọi người ta à?”

   Ứng Khúc Hòa đứng dậy qua, đổ nước nguội , rửa ly, lại rót ly nước ấm, pha thêm chút mật ong đưa cho : “Muốn ăn gì?”

   “Bánh quẩy và sữa đậu nành.” Tây Mễ cầm ly bằng hai tay, cúi đầu uống hớp, dám ngẩng mặt nhìn .

   “Đầy mỡ.” Trước khi , Ứng Khúc Hòa xoa đầu cái, “Đợi lát, tôi mua bữa sáng.”

   Tây Mễ nhìn bóng lưng của Ứng Khúc Hòa rời , cầm lấy lọn tóc vẫn còn vương nhiệt độ lòng bàn tay của , lòng như bôi mật. nhíu mày nhìn mật ong trong cốc, ngửi có mùi mật, nhưng lại ngọt như mật.

   Y tá tới rút kim truyền dịch cho , xử lý xong vết thương mu bàn tay, xuống giường lấy mật ong nếm thử.

   Mật ong có mùi hoa cải dầu, nếm mấy lần mới có tý ngọt. Tây Mễ nhíu mày bĩu môi, mật ong này lạ.

   Ứng Khúc Hòa mang về bát cháo hoa, quả trứng luộc, đĩa đồ chua để khai vị. Tây Mễ khuấy non nửa đĩa đồ chua vào trong cháo, cà rốt và củ cải trắng xắt hạt lựu rất giòn, nhưng…

   “Tiệm ăn sáng này có lịch sử hơn hai mươi năm, đồ chua tuyệt đối là chính tông, người bình thường chưa chắc chịu được vị chua của nó, em thấy thế nào?”

   Câu hỏi của Ứng Khúc Hòa lại khiến Tây Mễ nguýt cái, múc hạt cà rốt lên, đưa tới bên miệng Ứng Khúc Hòa, “ nếm thử . Tôi thấy nó kém xa so với mùi vị mà .”

   há miệng, ngậm lấy hạt cà rốt Tây Mễ đưa tới, độ chua vẫn thế, làm giảm hương vị của cháo hoa, gần như cả răng cũng nhũn ra.

   Tây Mễ : “Tôi thấy vị chua của nó… rất nhạt, gần như có vị. Cả mật ong nữa, cũng rất lạ, tôi nếm mấy lần mới thấy hơi ngọt chút.”

   Ứng Khúc Hòa lột vỏ trứng luộc ra, đặt quả trứng trắng bóc ở rìa khay cơm của , “Sinh bệnh, miệng có vị là rất bình thường.”

   Tây Mễ uất ức gật đầu, cảm giác miệng có vị khó chịu.

   Bưng bát lên, húp hai ngụm cạn chỗ cháo hoa còn lại.

   Bác sĩ kiểm tra lại thân nhiệt cho , bớt nóng, có thể xuất viện rồi.

   Ứng Khúc vâng lời dặn của bác sĩ, lấy mấy liều thuốc cho , thuốc uống thuốc bôi đều có, vết thương lưng cũng cần thoa thuốc. Mấy gậy đó vô cùng nặng, bôi thuốc sinh mủ.

   Về đến nhà sắp chín giờ, sau đêm bão, trong sân là mớ hỗn độn, lá cây và cành khô đầy đất. Tây Mễ đẩy cổng ra, Ulrica bỗng chạy từ cửa ra, sợ tới mức lùi ra sau, đâm vào lòng Ứng Khúc Hòa.

   Ứng Khúc Hòa đỡ chắc , ngồi xổm xuống xoa xoa đầu Ulrica, với Tây Mễ: “Em vào trước , chắc sân sau cũng loạn cả rồi, tôi dọn dẹp lại , Ulrica thể ủ trong phòng mãi, chuồng chó thích hợp với nó hơn.”

   Diện tích biệt thự rất rộng, từ lúc Tây Mễ vào ở, chưa từng ra sân sau bao giờ, thứ nhất là vì sân sau có Ulrica, có Ứng Khúc Hòa cùng, sợ con chó này khống chế nổi cảm xúc mà nhào lên cắn .

   Thứ hai là vì… dù sao đây vẫn là nhà của Ứng Khúc Hòa, thể lại lại khắp nơi, cho nên mỗi lần đều chỉ hoạt động trong phạm vi giới hạn: sân trước, phòng khách, phòng bếp và phòng mình.

   Tây Mễ cởi giày ra thay dép vào, sợ hãi nhìn Ulrica: “Tôi… tôi cùng .”

   “Em còn chưa khỏe lại, nghỉ .”

   Ứng Khúc Hòa , Ulrica trượt khỏi tay , đụng đụng vào bắp chân Tây Mễ, ngẩng đầu “ăng ẳng” hai tiếng với . có thể cảm nhận được con chó này có địch ý với mình, thậm chí còn cảm nhận được… nó muốn tốt cho mình.

   im lặng lát, : “Tôi… tôi muốn ra sân sau xem, có thể chứ? Dù sao đến ở lâu như thế rồi, mà vẫn chưa từng nhìn thấy lãnh địa của Ulrica bao giờ.”

   Dường như Ulrica nghe hiểu Tây Mễ muốn thăm lãnh địa của nó, mồm ngậm vạt váy của , dắt ra sân sau. Ứng Khúc Hòa đứng dậy, Tây Mễ túm lấy tay : “Ba ba tôn đạo, mau bảo nó nhả váy của tôi ra! Rất đắt đó!”

   Ứng Khúc Hòa trầm giọng gọi “Ulrica”, mồm chó lập tức nhả ra, mắt chó nghiêng qua, như liếc mắt. Tây Mễ theo sát bước chân của Ứng Khúc Hòa, ra sân sau, Ulrica vẫy vẫy đuôi dẫn đường ở đằng trước, giật tay áo sơ mi của Ứng Khúc Hòa, : “Tôi cảm thấy… bị con chó này nhìn cách khinh bỉ.”

   “Nó cáu đấy.” Ứng Khúc Hòa cố ý chậm lại, kề vai với Tây Mễ.

   Vì đường đá xanh quá chật, nên khoảng cách khi hai người song song với nhau rất gần. Vai của Tây Mễ liên tục cọ vào tay , có thể cảm nhận được thân nhiệt của người bên cạnh, chợt cảm thấy có chút mập mờ quẩn quanh đâu đây.

   Tây Mễ cố ý thả chậm bước chân, nhưng bất kể chậm bao nhiêu, cuối cùng vẫn luôn song song với Ứng Khúc Hòa, dứt khoát bước sang bên, kéo giãn khoảng cách giữa hai người ra. vừa đặt chân xuống bùn, bị Ứng Khúc Hòa túm quay về nền đá xanh, giọng trong trẻo của truyền vào tai : “Cẩn thận bùn, lên đá.”

   “Ừm…”

   con đường đá xanh dường như dài cả cây số.

   Chuồng chó của Ulrica bị ngấm nước, cái gối đặt bên trong bị Tây Mễ lôi ra, vặn ra được đống nước. Tây Mễ trải cái gối lên nóc chuồng, để nó phơi ở đấy, xoay người lại thấy Ứng Khúc đứng dưới mái hiên, quan sát vườn rau.

   Tây Mễ ngờ Ứng Khúc Hòa lại trồng rau ở sân sau, đáng tiếc vườn rau bị trận mưa to bỗng nhiên xuất phá hư toàn bộ, ngập nước nghiêm trọng, giàn dưa leo và mướp cũng rớt hết xuống, mặt nước đầy rau quả trôi lểnh bểnh. Ứng Khúc Hòa vốn định tự dọn dẹp lại vườn rau, thấy mớ hỗn độn này, lập tức nhụt chí, bấm điện thoại gọi cho Chu Minh.

   Đất vườn rau thấp, hẳn do chất đất ngấm nước lắm, phải thông lối để dẫn nước . Tây Mễ tìm cái xẻng, cởi giày, vén gọn váy lên, giẫm vào nước, bắt đầu đào mương dẫn nước.

   “Em làm gì vậy?” Ứng Khúc Hòa đút điện thoại về trong túi quần, cau mày : “Lập tức lên!”

   Tây Mễ dùng xẻng xúc thông cái mương , nước bắt đầu chảy ra ngoài: “Chút chuyện này cần gọi người, đào cái mương dẫn nước ra ngoài là được.”

   khăng khăng làm, Ứng Khúc Hòa cũng bất chấp nước với bùn, giẫm xuống vườn rau, nước bùn lạnh buốt ngập mắt cá chân, tràn vào trong giày da. có thể tưởng tượng được lát nữa trong giày thê thảm lộn mửa cỡ nào.

   túm lấy xẻng từ trong tay Tây Mễ: “Em lên.”

   Tây Mễ kinh ngạc nhìn , chỉ chỉ công cụ trong tay : “… biết dùng cái này sao?”

   Bị ánh mắt sắc bén của Ứng Khúc Hòa nhìn chăm chú, Tây Mễ chân trần lên, ngồi xổm với Ulrica bậc thang xi-măng, nhìn Ứng Khúc Hòa vụng về lao động tay chân trong vườn rau. Chắc là lần đầu tiên dùng công cụ này, động tác của thành thạo lắm, vốn chỉ xúc cái lại có thể giải quyết được bùn đất, phải xúc đến ba lượt.

   Dẫn hết nước trong vườn rau rồi, Ứng Khúc Hòa bước lên bậc thang, cúi đầu nhìn bùn dính đầy chân, cảm khái cả đời chưa từng chật vật như thế bao giờ. tùy ý đặt xẻng dựa vào cạnh giàn hoa tử đằng, giương mắt thấy Tây Mễ ôm hai chân đối mặt với Ulrica, mặc váy hoa dài tới gối, chân trần ngồi xổm đất, dưới bắp chân là bùn khô.

   Ngón chân cái của Tây Mễ hơi cuộn lại, bám chặt mặt đất, cẩn thận từng li từng tí đưa tay qua: “Lang Vương… tao chỉ sờ cái, cái thôi.”

   Ulrica ngồi rất thẳng, ngẩng đầu ưỡn ngực, dùng ánh mắt uy nghiêm nhìn .

   Ánh mặt trời trong như thủy tinh chiết xạ ra hơi ấm nhàn nhạt người Tây Mễ, dường như cả cặp bắp chân vô cùng dính đầy bùn kia của cũng tồn tại mỹ cảm đầy hơi thở của tự nhiên.

   Loại mỹ cảm thuần túy, gần gũi và tự nhiên như vậy, giống như hương vị đậm đà tự nhiên nhất lướt qua đầu lưỡi. Ứng Khúc Hòa thuận tay ngắt lấy đoạn nhành hoa, bện thành hai vòng hoa, qua, đặt cái lên đầu chó của Ulrica, cái đeo cho Tây Mễ.

   Đầu Tây Mễ bỗng bị vòng hoa đội lên, định ngẩng đầu nhìn Ứng Khúc Hòa, lại bị hô ngừng: “Đừng nhúc nhích.”

   Tiếng hô ngừng này khiến Ulrica vốn định hất đầu cũng dừng động tác lại.

   “Tách” tiếng.

   Hình ảnh và chú chó bị chụp lại, bối cảnh là tường gạch đỏ, người chó đội vòng hoa màu tím, màu chân chó và màu bùn đất chân ăn khớp nhau, hình ảnh ấm áp mà gần gũi.

   Ứng Khúc Hòa rất thích bức ảnh này.

   Tây Mễ tới gần, kiễng chân nhìn ảnh, “Bức này đẹp đó, gửi cho tôi .”

   “Được, rửa sạch chân của em trước .”

   Ứng Khúc Hòa xả chậu nước sạch, để Tây Mễ ngồi bậc thang, đặt hai chân vào. Tây Mễ lấy tay cọ sạch bùn chân, nước lập tức trở nên đục ngầu, Ứng Khúc Hòa đổi chậu nước sạch khác cho .

   Chân Tây Mễ vừa đặt vào trong nước, đôi chân dính đầy bùn của Ulrica cũng nhúng vào, đầu đụng đụng vào giữa bắp chân Tây Mễ,nhột quá, Tây Mễ bật cười.

   Ứng Khúc Hòa ngồi xổm xuống, xách con chó lớn ra, trầm giọng ra lệnh: “Ngồi xuống.” Tay lại ấn… lên mu bàn chân của Tây Mễ trong chậu.

   Bị ấn hai chân, Tây Mễ dám nhúc nhích, cứ vậy nhìn chằm chằm và chú chó.

   Ulrica thè lưỡi, nghiêm chỉnh ngồi xuống, bị Ứng Khúc Hòa nhìn hằm hằm, nó nghiêng đầu, né tầm mắt . Ngay lúc Tây Mễ cho rằng Ứng Khúc Hòa dạy dỗ Ulrica xong thu tay lại, xoay người, thuận tay nắm chặt mắt cá chân , vớt từ trong nước lên, dùng ngón tay xoa chỗ xương lồi ra ở mắt cá chân , “Chảy máu rồi.”

   “Hả?” Tây Mễ kéo váy xuống, cúi đầu nhìn, da chỗ mắt cá chân bị rách vệt đỏ sậm, vốn thấy đau, bị Ứng Khúc Hòa nhắc tới, cảm giác đau đớn lập tức truyền lên.

   Ứng Khúc Hòa kéo đôi dép của qua, “ vào, về phòng .”

   Trong nháy mắt, còn cho rằng Ứng Khúc Hòa định dép hộ .

   Quả nhiên… nghĩ quá nhiều rồi.


   Buổi chiều, Ứng Khúc Hòa và người làm vườn cùng cắt sửa lại giàn hoa trong sân, Tây Mễ ngồi xếp bằng với Ulrica trước cửa sổ sát đất, vừa nhìn bên ngoài, vừa chat với Quý Đông Lâm.

   Đầu lại bắt đầu mê man, đến nỗi Quý Đông Lâm mười câu, mới trả lời lại câu ngắn gọn.

   Quý Đông Lâm: “Nữ thần, em cao lãnh, cùng tôi về nhà tuyệt đối đừng cao lãnh như thế, bị ông nội nhìn ra chúng ta đằm thắm. QAQ”

   Tây Mễ ho khan tiếng, tiếp tục đánh chữ, trước mắt như bốc lên tầng sương mù, bỗng ngay cả sức đánh chữ cũng có, cầm điện thoại nằm ra đệm, mê man ngủ .

   Quý Đông Lâm nhận được trả lời, bèn gọi mấy cuộc qua. Tiếng chuông om sòm khiến Tây Mễ có xúc động muốn giẫm vỡ điện thoại. Trong cơn mê man, cảm nhận được Ulrica thè lưỡi liếm mặt .

   Tiếp đó, bàn tay rộng ấm phủ xuống, đặt lên trán .

   Tây Mễ sốt cao đứt quãng khiến Ứng Khúc Hòa lo như lửa đốt, sau khi chẩn đoán, bác sĩ cho biết: “Cơ thể của Tây vốn khỏe mạnh lắm, ăn mấy gậy đó, đừng ấy, mấy ông lớn cũng phải quá sức. Tình trạng thương tích cộng thêm hơi lạnh ngấm vào người, dẫn đến sốt cao nhiều lần.”

   Lúc Tây Mễ tỉnh lại, thấy mình nằm giường.

   nghe thấy bác sĩ và Ứng Khúc Hòa chuyện với nhau, uể oải : “Bao giờ mới khỏe được? Tôi bệnh, miệng nhận được vị, ngày kia tôi còn có trận đấu nữa.”

   Bác sĩ : “Nghỉ tốt hẵng , dù sao cơn sốt có lui , ít nhất cũng phải nửa tháng vị giác của mới khôi phục được.”

   Lời này khiến Tây Mễ cả kinh: “Nghiêm trọng vậy? Nhưng tôi còn phải thi đấu, vị giác thể có vấn đề!”

   Bác sĩ cũng tỏ vẻ bất đắc dĩ, “Uống nhiều nước, ăn thanh đạm, vị giác từ từ hồi phục, nóng vội là được, phải nghỉ ngơi cho tốt.”

   Bác sĩ rời , Tây Mễ nản lòng nhìn Ứng Khúc Hòa, đôi mắt đen nhánh long lanh ngập nước.

   khí im lặng bỗng tràn ngập trong phòng, Tây Mễ rầu rĩ cúi đầu xuống: “Lần này xong rồi, cứ cố tình đúng lúc này lại sinh bệnh, ngày kia đấu rồi, tôi nên làm gì bây giờ đây?”

   Tâm trạng của Ứng Khúc Hòa cũng rất phức tạp.

   Từ khi trận đấu bắt đầu, rất chờ mong Tây Mễ đoạt ngôi quán quân, nhưng ngay thời điểm mấu chốt này, lại phát sinh chuyện ngoài ý muốn như vậy.

   Nhưng biết , lúc này khó chịu nhất là Tây Mễ.

   ngồi xuống bên giường, vươn tay xoa đầu : “ sao, có vị giác, em còn có khứu giác, phải bình thường em cũng rất ít nếm thử khi nấu sao? Dùng khứu giác và cảm giác là đủ rồi. Thắng thua quan trọng, quá trình mới là quan trọng nhất.”

   Mặt Tây Mễ buồn rười rượi: “Ngộ nhỡ sau này vị giác hồi phục nữa sao?”

   “Bác sĩ mà em còn tin à?”

   Ánh mắt Tây Mễ đụng phải ánh mắt mềm mại của , ấm áp trong đáy mắt giống chút nào. Chút mập mờ tối qua lại dâng lên như thủy triều.

   sững sờ, hai tay Ứng Khúc Hòa lại bưng lấy mặt , gương mặt từ từ đến gần , khẩn trương nhắm mắt lại, nhưng chỉ đụng trán mình vào trán , động viên, cổ vũ cho : “ ra sao cả, tôi có thể làm đầu lưỡi của em.”

   Hai tay người đàn ông bưng lấy mặt , nhiệt độ nóng hổi có cách nào bốc lên, mặt gần như bị đốt sạch.

   Trán hai người dán sát vào nhau, hơi thở nóng ấm của người đàn ông phun lên mặt Tây Mễ, mở mắt ra, nhìn , kìm được muốn tới gần hơn, tới gần chóp mũi của , rồi bờ môi…

   Ham muốn kia khiến cảm thấy mình hơi điên, may mà Ứng Khúc Hòa rất nhanh buông ra, như chạy trốn, cúi thấp đầu xuống, hai tay đặt chăn, căng thẳng cuộn ngón tay lại: “… có ý gì?”
   Chris thích bài này.

  4. huongntd

   huongntd Well-Known Member

   Bài viết:
   6,968
   Được thích:
   13,962
   Chương 33.
   Edit: Tiểu Lăng
   Beta: Nana Trang

   “Em còn trẻ, có thể lọt vào top 3 của cuộc thi này là rất thành công, giá trị con người của em cũng tăng lên nhờ cuộc thi này rồi. Tuy cuối cùng chỉ có người có thể đoạt lấy ngôi vị vua bếp, nhưng cũng xóa nhòa vinh quang đánh bại những đầu bếp còn lại của em. Sau đó nhất định có rất nhiều nhà hàng khách sạn tìm em ký hợp đồng, cho nên tới bước này, bất kể kết quả ra sao, em đều đạt được mục đích rồi.” Ứng Khúc Hòa xoa xoa đầu như sờ Ulrica.

   Trong nháy mắt, Tây Mễ cảm thấy mình như chú pompom* dựng thẳng đôi tai ngắn cũn, thè lưỡi chờ chủ nhân vuốt ve. Ngốc nghếch chờ Ứng Khúc Hoa vuốt ve.
   (* pompom: chó phốc sóc, giống chó cảnh cỡ , ngoại hình xinh xắn, có nguồn gốc từ châu Âu. Đôi mắt chúng hình quả hạnh, to vừa phải và có màu sẫm, trông rất sáng và thể linh lợi và thông minh. Tai chó Phốc sóc nhắn, nhọn dựng thẳng đầu, hàm răng hình kéo và cái mũi be bé cùng màu với bộ lông. Chúng có cái đuôi xù, trông rất mềm mại và uốn cong lên lưng. Màu lông đa dạng: đỏ, cam, kem, trắng, xanh, nâu, đen…)

   Lông trắng người biến thành màu đỏ vì ngượng, tiếp tục cúi đầu nhìn ngón tay, “Ý tôi là… sao lại làm… đầu lưỡi của tôi?”

   “Chẳng lẽ tôi đủ tư cách để làm đầu lưỡi của em? đủ tư cách để thử món cho em? Hả?” Ứng Khúc Hòa cúi người xuống, nhìn thẳng đôi mắt nhút nhát của .

   Tây Mễ bỗng chốc hoảng hồn, vội vàng khoát tay : “ , tôi có ý này, đủ tư cách, rất đủ tư cách. Quý Đông Lâm , 21 tuổi trở thành đầu bếp trưởng, phải có câu trò giỏi hơn thầy* sao? Tôi muốn… vượt qua .” Muốn xứng với .
   (* trò giỏi hơn thầy: nguyên gốc là “Thanh xuất vu lam nhi thắng vu lam” xuất phát từ “Khuyên học” của Tuân Tử, nghĩa là màu xanh của cỏ lam mới hơn hẳn màu cỏ lam. Cỏ lam là loại cỏ màu lam, dùng chiết thuốc màu xanh đậm. Ví von người sau được người trước chỉ bảo, giáo dục, có thể vượt qua người trước.)

   Tây Mễ nuốt nửa câu sau về.

   Ứng Khúc Hòa đè vai lại, ý bảo nằm xuống nghỉ, “Muốn vượt qua tôi? Hình như chậm mấy năm rồi. Nếu em biết tôi trước 20 tuổi, có lẽ còn có thể thực nguyện vọng này. Nghỉ sớm , ngủ ngon, dưa hấu .”

   Dưa… dưa hấu (Tiểu Tây Qua)? Tây Mễ trố mắt, như ngã vào lớp bông mềm mại.

   rụt vào chăn, chỉ ló cái đầu ra nhìn , “Ngủ… ngủ ngon… Ba ba… tôn đạo.”

   đầu gỗ ngoan ngoãn, khiến Ứng Khúc Hòa nhếch môi lên, nhịn được mà búng trán cái, tiện tay tắt đèn đầu giường của .

   Phòng trở nên mờ tối, đến lúc Ứng Khúc Hòa rời khỏi phòng, đóng cửa lại, chỉ còn duy nhất nguồn sáng là ánh trăng trong trẻo lạnh lùng ngoài cửa sổ. túm góc chăn, thở mạnh hơi, để mình bình tĩnh.

   Câu “Tôi có thể làm đầu lưỡi của em” kia khiến Tây Mễ tỉnh như sáo, cầm điện thoại trằn trọc.

   Trong nhóm bạn, cuộc sống của ai cũng đầy sắc màu.

   Nam Tinh post ảnh selfie với món mới, mái tóc đen dài suôn mượt vẫn khiến Tây Mễ hâm mộ.

   ấn like, bình luận: “Tóc đẹp quá. [đáng ]”

   Ứng Sênh Nam và Điềm Giản nhảy cầu ở Macao, trông rất kích thích.

   ấn like, bình luận: “Ngược cẩu. [vẫy tay hẹn gặp lại]”

   Quý Đông Lâm post ảnh quyển sách mới ký bán.

   ấn like. bình luận.

   có phần hâm mộ cuộc sống của họ. Đến lúc nào cuộc sống của mới được như thế? Có thể làm chuyện mình muốn làm, có thể ở cùng với người mình thích.

   chăn bông mềm mại như còn lưu lại hương vị của Ứng Khúc hòa, hít sâu hơi, trái tim bé đổ sụp, hóa thành bơ chảy.

   Quý Đông Lâm nhắn tin cho : “Nữ thần, khi chiều chát sao lại lặn mất tăm vậy? Gọi điện cũng nghe, có phải em đổi ý rồi ?”

   Tây Mễ trả lời: “… ngã bệnh, mệt, vừa mới mở điện thoại.”

   “Ngã bệnh? Nặng ? có lỗi, nữ thần, ký bán ở ngoài, thể về thăm em, đến hôm thi đấu tôi nhất định về!!”   Nằm giường cả ngày, cả người Tây Mễ nhũn ra, hoàn toàn cạn sạch sức lực.

   Trận đấu tranh ngôi vua bếp còn chưa bắt đầu, mạng bắt đầu bỏ phiếu, đoán tên vua bếp lần này. Tây Mễ xếp thứ hai, kẹp giữa hai vị đầu bếp.

   Tiến vào hậu trường trận đấu, ba tuyển thủ tham gia tranh ngôi vua bếp tụ lại cùng chỗ.

   Người phụ trách của tập đoàn Ứng thị đẩy cửa vào, chiếc váy bó tôn lên thân hình quyến rũ vô vàn, giây nào tản ra mê hoặc và ổn trọng của người đẹp đô thị: “Xin chào, tôi là Lisa. Trước khi đăng ký mọi người hợp đồng, hợp đồng ghi đạt được phần thưởng 1000 vạn như thế nào.”

   ấy đưa hợp đồng làm việc chuẩn bị trước cho Tây Mễ, Lý Thành và Trần Minh, tiếp: “Đây là hợp đồng làm việc, tại ba người có thể ký. Ký hợp đồng 40 năm với chúng tôi, người đoạt quán quân có thể nhận được 1000 vạn tiền thưởng, hơn nữa có phúc lợi tăng lương. Ba người cũng có thể lựa chọn ký, nhưng như thế đoạt quán quân cũng chỉ nhận được 1000 vạn, nên phải lựa chọn ra sao, tự ba người phải cân nhắc.”

   Nhà tài trợ chương trình là tập đoàn Ứng thị, vốn là để đào móc đầu bếp có tiềm lực cho Ứng Thực Hiên.

   Tây Mễ nhìn kỹ hợp đồng trước mặt, cảm khái tư bản quả nhiên là tư bản, đúng là ăn tươi nuốt sống.

   1000 vạn mua đứt đời đầu bếp, bên ngoài tốt đẹp lắm, ra hố to, dù sao cũng đâu ai có thể đảm mười năm hai mươi năm sau, đồng nhân dân tệ giảm giá trị chứ?

   Chắp vá ra sắc mặt đáng ghê tởm của nhà tư bản, Tây Mễ khó có thể liên tưởng với Ứng Sênh Nam hòa ái dễ gần.

   Hợp đồng này ảnh hưởng gì tới hai vị đầu bếp truyền thống, dù sao tuổi nghề của họ chỉ còn đến mười năm, họ đoạt được quán quân, ký hợp đồng cũng chẳng thiệt.

   Với họ, đây cũng là chuyện tốt.

   Nhưng Tây Mễ do dự.

   Ký hợp đồng nghĩa là bốn mươi năm tới bị mua đứt bởi 1000 vạn này, cả đời chỉ có thể bị trói vào Ứng Thực Hiên. Như vậy có khác gì lúc ở nhà họ Tây đâu?

   So với bị mua đứt cả đời, càng thích tự do mình hơn.

   Tây Mễ từ chối ký kết.

   Đài thi đấu của trận đoạt ngôi vua bếp được thiết kế đẹp hơn tất cả những trận trước nhiều. khí trường hừng hực như lửa, Tiểu Tây Mễ mặc trang phục đầu bếp màu đen đan tay vào nhau xuất màn ảnh lớn, hai tia chớp hiệu ứng đánh xuống, màn ảnh bị chia làm ba phần, hai đầu bếp Lý Thành và Trần Minh chen vào, sáu chữ to “Trận đấu tranh ngôi vua bếp” từ trời giáng xuống trong thanh nện vào lòng người.

   Tây Mễ và hai vị đầu bếp truyền thống cùng bước lên đài thi đấu, tiếng vỗ tay và hò hét phía dưới vang lên như sấm.

   Ba người ai cũng đều có vị trí riêng, MC đè tiếng của người hâm mộ xuống” “Tin rằng ba tuyển thủ sân khấu đều kích động hơn bất kỳ fan nào dưới khán đài, cuộc thi kéo dài hai tháng sắp kết thúc! Trận đấu tranh ngôi vua bếp này khác rất nhiều so với những trận trước, xin mời xem quy tắc cụ thể màn ảnh lớn.”

   MC quay người, dùng tay ra hiệu, dẫn dắt khán giả nhìn lên màn ảnh, “Nguyên liệu nấu ăn giới hạn trong trận này, chỉ có khoai tây, thịt bò, cơm, cà chua, trứng gà, gà non. Gia vị chỉ gồm hai phần muối và phần dầu. Chọn dầu thể chọn muối, nếu trong đó có người có thịt, có thể được chọn thêm phần rau. Thứ tự chọn nguyên liệu xếp theo thứ hạng của trận trước, mong các đầu bếp có thể lựa chọn cẩn thận.”

   Tây Mễ đứng lát, cảm thấy hai chân nhũn ra, nghe xong quy tắc trận đấu, lòng bàn tay ướt nhẹp.

   biết là do thân thể suy yếu dẫn đến đổ mồ hôi, hay là vì căng thẳng mà nên.

   Đầu bếp Lý chọn khoai tây, thịt bò, muối.

   Đầu bếp Trần chọn gà non, dầu, cà chua.

   Tây Mễ chỉ có thể lấy cơm, trứng gà và muối. Vì là người có thịt, nên được thêm quả cà chua.

   MC: “Hôm nay vua bếp của chúng ta sắp ra đời, nhưng tại ba đầu bếp của chúng ta đều trong cảnh khó khăn. Đầu bếp Lý có dầu, đầu bếp Trần có muối, cũng có sứa để chiết muối, dầu cũng thiên về vị ngọt nhiều hơn. Tây Tây Tây Mễ có được nguyên liệu làm cơm chiên, nhưng lại có dầu. Lần này ấy có thể tiếp tục đánh bất ngờ ra món ăn ngon miệng đây? Hãy cùng chờ đón những đặc sắc sau quảng cáo, xin đừng rời khỏi màn hình.”

   Đài trực tiếp phát đoạn quảng cáo, khán giả xem trực tiếp đập bàn phẫn nộ:

   “Nếu Tây Tây Tây Mễ thắng được, chữ Vương của tôi viết ngược lại!”

   “Bó tay thôi, đấu phải so thực lực, trận trước Tây Tây Tây Mễ tài bằng người, chọn nguyên liệu cuối cùng trong trận đấu giới hạn này hoàn toàn phù hợp với tính tàn khốc của trận đấu. Bất kể ra sao, cố lên! đến bước này, nữ thần rất tuyệt rồi!”

   “Nghe xem nào, cuối cùng con chó cửa sau cũng sắp lăn rồi. ”

   “Chương trình cũng lăng xê đủ rồi đấy, nữ đầu bếp xấu hiếm có như thế mà còn hot hơn cả minh tinh, ha ha, tôi thấy ta sắp định tiến vào làng giải trí rồi đấy? có người hậu thuẫn, tôi tin.”

   “…”

   Quảng cáo kết thúc, ba đầu bếp bắt đầu nấu nướng.

   có dầu, đầu bếp Lý chọn làm thịt bò khoai tây nhừ, hầm cách thủy niêu đất, thịt bò nổi lên cho thêm khoai tây, thả gia vị vào khuấy đều, đun lửa cho đến khi nước trong niêu sệt lại, khoai tây nhuyễn ra.

   Trần Minh lợi dụng ưu thế có dầu, ướp nguyên con gà non trong tương, cho vào chảo dầu rán, cho đến khi da gà vàng óng và giòn tan mới vớt ra. dùng dao mổ gà, mà chỉ dùng tay xé thành mảnh dài, bày lên đĩa. Cuối cùng ông chế biến cà chua thành sốt rưới lên, da gà vàng óng xốp giòn kết hợp với nước tương đỏ tươi, qua màn ảnh, dường như có thể tưởng tượng được vị chua ngọt ngon lành xen trong từng thớ da xốp giòn.

   Tây Mễ lấy được nguyên liệu cơm chiên, nhưng có dầu, định làm đĩa cơm chiên dầu.

   Lần này bị bệnh cũng coi như trong họa gặp phúc, miệng có vị, ghét dầu, hôm qua nằm giường có việc gì, lại nhớ tới hồi mình từng bị bệnh, bà nội làm cơm chiên dầu cho ăn.

   Có thể làm cơm chiên dầu của bà nội phát minh TV, Tây Mễ cảm thấy là đỉnh cao của trận đấu này, còn tiếc nuối.

   Cà chua ngâm nước nóng, lột vỏ ngoài ra, cắt miếng cho vào chảo, thêm chén nước vào đun. Chờ cà chua trong chảo mềm tiết ra nước, đổ trứng gà quấy đều vào, nước sắp cạn cho cơm nguội vào.

   Dù trong chảo có dầu, nhưng có nước lưu lại, lật xào trong thời gian ngắn bị dính chảo.

   Nước cạn, hạt cơm sắp dính vào chảo, Tây Mễ nhanh chóng hất chảo lên xào, cho bất kỳ hạt cơm nào có cơ hội dính chảo, nhanh chóng xúc ra bày, từng hạt cơm bọc trứng vàng óng ánh, lại thêm màu cà chua tôn lên, cơm chiên có ánh ráng đỏ mỹ miều của trời cao khi chiều đến.

   Lúc này Quý Đông Lâm ngồi dưới khán đài hề hò hét hoan hô, chỉ ngồi nguyên như đầu gỗ, cầm tay Nam Tinh, hồi hộp sắp quên cả thở.

   Nam Tinh lạnh lẽo trừng: “Thằng nhóc thối, cậu ngại mình sống lâu quá à?”

   Quý Đông Lâm phản ứng lại, lập tức rụt tay về, “Xin lỗi xin lỗi, tôi hồi hộp quá.”

   Nam Tinh: “Người ta đấu chứ cậu đấu à? Cậu diễn vai thái giám cũng sâu quá rồi đấy.”

   Quý Đông Lâm mặt đỏ tới mang tai cãi: “Tôi hồi hộp thay nữ thần, bộ làm phiền đến bại tướng sao?”

   Nam Tinh: “Ha ha, cậu hồi hộp như thế, Ứng Khúc Hòa đồng ý chưa?”

   “… Tôi cần ta đồng ý làm gì?” Rất nhanh Quý Đông Lâm hiểu ý trong lời này của Nam Tinh, chen mặt qua, nhìn theo ánh mắt của tới chỗ Ứng Khúc Hòa.

   So với Quý Đông Lâm, Ứng Khúc Hòa căng thẳng hơn nhiều. tay rũ xuống, nắm chặt thành đấm, Quý Đông Lâm và Nam Tinh ngồi hàng ghế đầu tiên, chỗ của bọn họ thậm chí có thể nhìn thấy vì dùng sức mà mu bàn tay Ứng Khúc Hòa nổi đầy gân xanh. Vì bị bàn che khuất nên ống kính thu được hình ảnh này vào, Ứng Khúc Hòa nếm món của hai vị đầu bếp, nắm đấm càng siết chặt hơn, hít sâu hơi, bình ổn lại tâm trạng khẩn trương, nếm thử miếng cơm chiên của Tây Mễ.

   Từng hạt cơm chiên nhộn nhạo quanh đầu lưỡi , thần kinh căng thẳng bỗng thả lỏng, trong mắt người khác, vẻ mặt trở nên phức tạp.

   Ba giám khảo còn lại trông thấy ánh mắt , có phần tò mò.

   Giám khảo Tống Bảo Quốc hỏi : “Cậu Ứng, vẻ mặt của cậu như vậy, cơm chiên rất khó ăn sao?”

   Ứng Khúc Hòa gì, đưa cơm chiên cho ông, hai tay che mặt lát, hít sâu, thả ra, dựa vào ghế mềm, dùng ánh mắt vô cùng phức tạp nhìn Tây Mễ.

   Tống Bảo Quốc nếm cơm chiên của Tây Mễ, vành mắt bỗng đỏ lên, thở dài, gì, đưa đĩa cơm cho giám khảo tiếp theo.

   Lâm Hoa nếm cơm chiên, mặt cũng coi như bình thường. Còn giám khảo cuối cùng là Dương Tông nếm cơm chiên xong, khống chế được cảm xúc, mắt đỏ lên, hai hàng lệ tràn mi.

   Dương Tông đưa tay lau nước mắt, nhận khăn tay và micro mà MC đưa tới, : “Trận đấu hôm nay, bất kể kết quả như thế nào, tôi đều cho vua bếp phải là Tây Mễ. rất lâu rồi, tôi chưa được nếm món ăn nào khiến tôi cảm động như vậy, dùng đồ ăn để gợi lại ký ức trong thế hệ này của chúng tôi, bé Tây Mễ, rất giỏi.”

   Ông ngừng lát, hít hơi, tiếp: “Thế hệ chúng tôi, hồi bé nhà nghèo, thức ăn ngon hồi của chúng tôi chỉ là bát cơm trứng chiên của mẹ. Cơm là cơm nguội tối qua hấp trong nồi củi lửa, trứng là trứng tươi vừa nhặt từ ổ gà mái về, chiên xong vung tý hành tươi thái vừa mới hái từ dưới đất lên, thơm mà sạch. Tôi biết các giám khảo còn lại nghĩ thế nào, nhưng đĩa cơm chiên dầu này của Tây Mễ, hoàn toàn để tôi về với ký ức tuổi thơ, với người mẹ mất sớm.”

   MC và giám khảo Dương Tông cách nhau cả thế hệ, hiển nhiên hiểu cảm giác của ông, hỏi: “Vậy, thầy Dương quyết định bầu phiếu trong trận này cho Tây Mễ?”

   Dương Tông gật đầu.

   Micro rơi vào tay Lâm Hoa, ông bình thản hơn, : “Đĩa cơm chiên này của Tây Mễ đúng là tốt hơn trong tưởng tượng của tôi, nhưng tôi cho rằng hạt cơm của nó có thể rời hơn nữa, có thể thấy trạng thái tinh thần của Tây Mễ hôm nay được tốt lắm, sức hất chảo chưa đủ mạnh, có vài khuyết điểm . So sánh món của đầu bếp Trần hoàn mỹ hơn, xương xốp thịt mềm, nhai còn vụn, nên tôi bầu cho đầu bếp Trần.”

   Tống Bảo Quốc nhận micro: “Tôi và thầy Dương ở cùng thế hệ, cảm thụ của tôi cũng giống ông ấy, tôi bầu cho Tây Mễ.”

   MC thổn thức: “Trước mắt, Tây Mễ nhận được hai phiếu bầu, đầu bếp Trần nhận được phiếu, đầu bếp Lý chưa được phiếu nào. Trong bốn vị giám khảo Ứng trẻ nhất, chắc nhớ về mẹ như thầy Dương và thầy Tống chứ? Xin hãy chút về cảm thụ của .”

   Ứng Khúc Hòa nhận lấy micro, thần kinh căng thẳng cao độ bỗng thả lỏng khiến tay phải của nắm chắc, micro suýt trượt ra ngoài.

   nén kích động, cố gắng để giọng được bình tĩnh: “Mấy giám khảo trước về tình cảm được dồn vào đĩa cơm chiên này, vậy tôi chút về vị của nó. Điều khó nhất, cũng quý nhất trong đĩa cơm này là nó cần tới giọt dầu nào, lại có thể để hạt cơm đạt tới độ giòn bắn vào răng. Loại giòn này phải giòn xốp, mà là của lớp cháy thơm rất mỏng bao ngoài hạt cơm, mà cái ‘cháy’ này của hạt cơm lại bị màu trứng gà và cà chua giấu kín, đắp nặn nên cái màu tươi đẹp của cơm, cũng để nó mang tới hương vị tuyệt vời nhất. Đĩa cơm chiên này có hương vị của gia đình, nó rất ấm áp, có lực lượng rất bình thường nhưng lại mất cứng cỏi.”

   Tiếng vỗ tay dưới đài vang lên khắp nơi, ngay cả Tây Mễ cũng cảm động bởi lời của Ứng Khúc Hòa.

   Khi MC giơ tay lên, tuyên bố quán quân của cuộc thi “Mỹ vị Trung Hoa” lần này là , giật mình.

   Sau vài giây yên tĩnh ngắn ngủi, khán phòng bỗng sôi trào lên, Quý Đông Lâm, lão Tần, Tiểu Minh và ông chủ đầu trọc đều rối rít đứng lên hoan hô, Nam Tinh cũng đứng dậy vỗ tay vì .

   Trong tiếng hoan hô nhiệt liệt, Tây Mễ nhìn Ứng Khúc Hòa, mắt bỗng hơi chát.

   thể tin được, mình thắng.

   thắng…

   Dù việc mất vị giác tạm thời tước tự tin của , nhưng khi nghĩ tới câu “Tôi có thể làm đầu lưỡi của em” ấy của Ứng Khúc Hòa, bỗng chốc dũng khí dấy lên từ bốn bề.

   Nâng cao chiếc cúp thủy tinh hình cái xẻng, Tây Mễ cầm micro, năng hơi lộn xộn: “Cảm ơn những người ủng hộ tôi tới tận bước này, càng cảm ơn các giám khảo thích, cảm ơn… thầy của tôi.”

   Khi MC tuyên bố cuộc thi “Mỹ vị Trung Hoa” lần này kết thúc mỹ mãn, Tây Mễ dùng ánh mắt cứng cỏi nhìn vào màn ảnh.

   Ông cụ Tây.

   Con dùng thực lực chứng minh với ông, con hoàn toàn xứng đáng để con đường trù thần.   từ sau hậu trường ra, Tây Mễ được Quý Đông Lâm tặng bó hoa tươi: “Nữ thần, em quá tuyệt vời!! Có phải em nên làm cho bọn tôi bàn cơm Mãn Hán rồi ?”

   Tây Mễ chóng mặt, hai chân như giẫm bông, bay bổng, có phần lắm. ôm bó hoa, gật đầu đáp ứng, “Vậy ngày mai? Ngày mai ở trong tiệm của ông chủ nhé.”

   “Yes! Em muốn ăn cơm chiên trứng dầu của chị Tây Mễ!” Tiểu Minh nhảy dựng lên hoan hô.

   Quý Đông Lâm cắt ngang: “Nữ thần, em quên rồi sao? Ngày mốt em và tôi phải về nhà, đừng đổi ý chứ?”

   Mọi người im lặng, dùng ánh mắt kỳ dị nhìn chằm chằm Quý Đông Lâm.

   Ông chủ đầu trọc: “Ui trời ơi, hai đứa phát triển tới mức gặp cha mẹ rồi à?” Ông vỗ vai Quý Đông Lâm: “Được đấy nhóc, tinh mắt lắm. Tiểu Tây Mễ của chúng ta nổi lắm chứ chẳng vừa đâu, vừa rồi mấy đứa có thấy ? Cái vị giám khảo Ứng Khúc Hòa độc miệng kia nhìn Tiểu Tây Mễ nhà chúng ta ấy, chậc chậc, chừng sớm thầm mến Tây Mễ của chúng ta rồi.”

   Tiểu Minh xùy tiếng: “Ha ha, chị Tây Mễ của chúng ta thích đàn ông độc miệng vậy đâu. Quý Đông Lâm của chúng ta hơn bao nhiêu nào? Bây giờ lưu hành đàn ông dịu dàng! Đàn ông băng sơn lỗi thời lâu rồi.”

   Mọi người cậu lời tôi câu, Tây Mễ lấy điện thoại ra, thấy wechat Ứng Khúc Hòa gửi, vội : “Ừm… có người ở ngoài chờ tôi, tôi trước.”

   “Aiz, chú này Tây Mễ, thắng trận còn chè chén với nhau à?” Ông chủ đầu trọc gọi lại.

   Tây Mễ lắc đầu từ chối: “Cháu còn chưa hết cảm, muộn vậy đâu, huống chi… thầy cháu còn chờ cháu, cháu phải qua mau.”

   Quý Đông Lâm nhắc : “Vậy em đừng quên hẹn của chúng ta đấy, sáng ngày mốt tôi tới đón .”

   Tây Mễ ra dấu “Ok” với cậu, ôm bó hoa ra từ cửa sau.

   Xe Ứng Khúc Hòa đợi ở cửa sau, thấy tới, chủ động mở cửa xe cho .

   Tây Mễ đặt hoa lên đùi, dùng tay tách nụ hoa ra. Ứng Khúc Hòa ghét bỏ hỏi : “Thắng trận đấu, có cảm nhận gì?”

   “Ừm…” nghĩ nghĩ, : “Nghĩ 10 vạn ra cũng nhiều lắm, trả tiền cho rồi chỉ còn mấy vạn.”

   Ứng Khúc Hòa hơi kinh ngạc: “Em ký hợp đồng với Ứng Thực Hiên?”

   Tây Mễ lắc đầu: “, tôi muốn tự do. Tôi nghĩ, nếu đổi lại là , cũng ký hợp đồng bán mình này, đúng ?”

   Ứng Khúc Hòa nhìn chằm chằm , mãi lâu sau mới cười ra tiếng: “Đúng, em được chân truyền của tôi kia mà.” nhìn hoa tươi, hỏi: “Fan tặng sao?”

   “Là Quý Đông Lâm tặng.” Tây Mễ cúi đầu, lấy tay sờ sờ cánh hoa, nghĩ đến gì đó, câu: “ ra tôi cũng rất thích Quý Đông Lâm, tuy rằng chưa phát triển đến nấc bạn trai bạn , nhưng nếu cứ lâu dài, tôi thấy tôi có thể thích cậu ta.”

   câu khiến Ứng Khúc Hòa ngột ngạt khó thở, thấy thế nào mấy đóa hồng đỏ tươi đẹp này cũng chướng mắt.

   Về đến nhà, Tây Mễ lên tầng tắm rửa thay đồ, Ứng Khúc Hòa chuẩn bị thức ăn ngon. Vì Tây Mễ chưa hết bệnh, khẩu vị đồ ăn đều khá thanh đạm, cũng khui rượu đỏ.

   Ứng Khúc Hòa ra cửa lấy bưu kiện, Tây Mễ đổi cái váy trắng hoa lace xuống tầng, thấy bàn đặt hộp quà trắng thuần, dây buộc hộp kết cái nơ bướm, dưới ánh đèn vàng ấm áp của phòng ăn, hơi lóng lánh ánh vàng.

   Hộp quà này giống hệt hộp quà bị giẫm bẹp ở Ứng Thực Hiên lần trước.

   nhịn được, kéo nơ ra. Mở hộp quà trắng, bên trong còn đặt hộp gỗ lim nặng, khóa được chế tạo từ vàng ròng, kết hợp với cái chìa . Tây Mễ rất tò mò, mở khóa ra, “rắc”, hộp gỗ mở.

   Bên trong phải quần áo, cũng phải trang sức. gấm cam nằm con dao phay Trung Quốc truyền thống, dao sắc chiết xạ ra gấm vàng, chuôi dao khắc chữ in màu vàng – Tây Mễ.

   Ứng Khúc Hòa cầm bưu kiện vào phòng ăn, hỏi : “Thích ?” Tay thờ ơ mở bưu kiện.

   Bưu kiện này ghi tên, thậm chí người nhận là ai. còn tưởng là tài liệu văn bản quan trọng, ai ngờ mở ra lại phát là sổ hộ khẩu và chứng minh thư.

   Tây Mễ vuốt ve chuôi dao, hoa văn tinh xảo có hai khiến thích buông tay. Đáy mắt như chứa cả trời sao, sáng ngời hỏi : “Dao này rất tốt, sao …” Lại tặng tôi món quà đặc biệt như vậy?

   Nửa câu sau chưa hỏi ra lời, bị chứng minh thư trong tay Ứng Khúc Hòa chặn lại.

   Ứng Khúc Hòa cũng hơi giật mình, đưa chứng minh thư cho , cổ họng hơi khô, giọng khàn khàn: “Em mới mười chín tuổi?”
   Chrishoaibt thích bài này.

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :