1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Em Là Dưa Chua, Anh Là Cá - Quan Tựu (Full 45 Chương+2PN)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 40
   Chỉ mười mấy phút sau khi màn kịch đặc sắc ở phòng trà, qua việc lửa cháy đổ thêm dầu của hiệp hội buôn dưa, gần như tất cả các đồng nghiệp của tòa soạn báo đều biết phóng viên bé Tạ Tư chẳng hiểu đầu óc để ở đâu, ngang nhiên khiêu chiến quyền uy với tổng biên. chỉ lăng mạ, nghiêm trọng hơn, còn lấy cà phê làm bẩn chiếc áo sơ mi trắng đắt tiền của tổng biên.

   Nhiều cuộc chuyện trời dưới bể của mấy trẻ văn phòng với những lời mát mẻ chẳng liên quan đến mình liên tiếp xuất , scandal lần này quả thực quá tuyệt, là cái đầu tiên trong năm, nhưng thiếu sót duy nhất là dẫu sao Tạ Tư cũng nên cầm cốc cà phê vừa xay mà hất vào người tổng biên, vậy mới xứng với tấm thân vàng ngọc của . Cốc cà phê hòa tan rẻ mạt ấy khiến ai nấy có đôi chút rùng mình.

   Có điều là dân làm báo, đại đa số mọi người ai cũng có trái tim chính nghĩa tràn đầy nhiệt huyết. Số đông khi biết chuyện chỉ mỉm cười, còn thực tập sinh Châu Minh lại kinh ngạc đến nỗi phun hết nước trà trong miệng ra, bắn cả mấy giọt lên chiếc đầm hoa mới tinh của Diệp Bội Bội, làm ta chẳng thèm để ý đến nét duyên dáng thục nữ mà cứ la hét liên hồi. Quan Nghiêm và Lưu Lan hành tẩu giang hồ lâu, thái độ khá cẩn trọng. Lưu Lan nhìn bàn tay Tạ lời nào, biểu lộ nỗi xót xa. Còn hai lạng thịt mỡ mặt già Quan Nghiêm run rẩy thâm trầm, lời than thở lặng câm “đứa trẻ này xong rồi.” Mưa rơi rả rích ở văn phòng bộ phận biên tập, mọi người đều yên lặng theo dõi tình hình. Sau khi việc xảy ra, lúc đầu mọi người đều khá sốc, nhưng sau khi cân nhắc đắn đo kỹ lưỡng, mặc dù lúc cựu tổng biên còn đương nhiệm, Tạ Tư hoành hành thoải mái, nhưng từ khi tổng biên mới đến, ràng còn bị lôi kéo. Ban đầu, kéo kẻ đào tẩu về văn phòng biên tập, sau đó tập trung “bồi dưỡng”, ràng vì thấy chướng mắt. Xem ra, oán hận trong lòng Tạ tích tụ đến cực hạn, cuối cùng vì bản thảo lần này bị loại nên mới trút oán hận ấy ra như núi lửa phun trào, dẫn tới thảm kịch mang tính tự sát này.

   Những đồng nghiệp ở văn phòng biên tập lòng sáng như gương, vì bình thường tiếp xúc nhiều với hai người họ nên càng thấy sáng tỏ hơn. Trong công việc, tiêu chuẩn nghiêm túc của Tạ Tư, ai mà chẳng biết. Bản thảo bị loại, vốn chỉ là chuyện như hạt vừng, nhưng theo tính cách của , e rằng rất nặng. Gần đây, thái độ của Tư với Chu Minh thực hơi cổ quái. Trước đây đối diện với có lúc còn gật đầu khom lưng, nhưng bây giờ, chẳng cúi mình cũng chẳng kiêu ngạo, còn có chút thờ ơ, xem ra trong lòng thoải mái, chuyện trước mắt chẳng thể nín nhịn được nữa rồi.

   Quan Nghiêm chỉ thở dài tiếng nặng nề, rên rỉ như trâu già, “Tiểu Tạ, cái thanh niên bé này chung quy là giữ được bình tĩnh.”

   Đám các trẻ buôn dưa càng hi vọng thiên hạ đại loạn, bắt chéo hai chân lên, cười mỉa tomboy chính là tomboy, hiểu giá trị của chàng độc thân vàng tí chút nào. Những chàng độc thân vàng sinh ra là để bị hất cà phê vào người sao? Bọn họ sinh ra là để được cưng chiều. Mối quan hệ giữa Lượng muội và Tạ tồi, dám năng ngạo mạn, khách khí, nhưng có điều, dựa vào bản năng buôn chuyện, vẫn cứ đem tin tức lan truyền, đến ngay cả bà quét dọn cũng kể lể chi tiết.

   Bất luận thế nào Chu Minh cũng là nhân vật của công chúng, có tiếng tăm vang dội, khi tin đồn lan rộng ra cả công ty, cuộc điện thoại của Chu Minh khiến việc thể dừng lại. Chu Minh gọi cho Lượng muội. Cái gọi là kẻ cắp gặp bà già, Chu Minh hiểu hơn ai hết.

   với hội trưởng hiệp hội buôn dưa, Lượng muội như thế này: “ Trịnh, trưa nay chỉ là hiểu lầm. Là cấp của các , tôi cảm thấy tự hào khi có cấp dưới nghề như Tạ. Cấp dưới phạm lỗi là chuyện bình thường, tôi có thể thông cảm. Nhưng, trong thời kỳ phát triển rất cần đoàn kết ổn định, tôi hi vọng lưu truyền số tin đồn có lợi cho tòa báo. Vì vậy, nếu ngày mai tôi còn nghe thấy đồng nghiệp trong tòa soạn bàn tán chuyện này, tôi biết nên tìm những nguồn truyền tin nào…”

   Theo lời của đương , khi vừa cúp điện thoại, chân Lượng muội mềm nhũn ra, ngồi phịch xuống tê liệt chiếc ghế trong văn phòng, mồ hôi lạnh lấm tấm đầy cái mặt rỗ, khá sợ hãi. Sau khi hội trưởng hoàn hồn lại, bàn tay to khẽ phất cái, lấy cái giọng run rẩy hiệu triệu các thuộc hạ quay đầu trước khi rơi xuống vực, nếu , đợi sau khi Tạ Tư bị cắt cổ, mấy kẻ đương như họ cũng theo đó mà làm vật tùy táng của Tạ Tư.

   Buổi chiều hôm đó, chân các trẻ thích buôn dưa còn bắt chéo được nữa, cái miệng nên khâu lại khâu, khâu được tự tát hai cái cũng tỉnh táo lại.

   Thế là tin đồn như cơn gió tà, đột ngột thổi đến nhưng thoắt cái bặt vô tung tích. Tất cả nhân viên trong tòa soạn đều nhất loạt bận rộn như thời thái bình thịnh trị.

   Vào lúc đó, tổng đạo diễn, diễn viên chính, tổng biên kịch tin đồn - Tạ Tư biết điều rời xa khỏi trung tâm vòng xoáy, đeo chiếc túi lên lưng, vờ như có chuyện gì xảy ra, chạy phỏng vấn lễ kỷ niệm trường đại học. Làm xong việc chính, lại hòa vào đám sinh viên hừng hực chí khí ăn kem miễn phí, sau đó nổi hứng chạy đến bờ hồ trong trường chụp trộm các cặp đôi ôm ấp nhau.

   Có điều đúng lúc trốn sau bóng cây, chỉnh ống kính nhắm vào đôi tình nhân trẻ bón kem cho nhau, cặp mắt chim ưng của bảo vệ tuần tra lướt đến, trừng mắt, chỉ vào mũi quát, “Này, làm gì thế?”

   chứng minh, cái nghề bảo vệ này cần những người mà giọng có sức đe dọa cực đại mới có thể đảm đương. bảo vệ vừa dứt lời, Tạ sợ hãi đứng nghiêm, còn định đưa miếng kem vào miệng chàng trai lúc đó cũng sợ hãi, tay run rẩy chệch mất ba mươi độ, đưa luôn kem vào mũi chàng trai.

   Cái khó ló cái khôn, nhìn hình thể rèn luyện của người em bảo vệ, ngay lập tức Tạ Tư từ bỏ ý nghĩ chạy trốn. Ỷ vào vẻ trong sáng như nữ sinh viên, tự xưng mình là sinh viên năm tư phụ trách việc nhiếp ảnh, nghẹn ngào rằng, mình sắp tốt nghiệp nên rất bận, nhưng khi lễ kỷ niệm của trường cần , lòng nhiệt huyết lại sục sôi, kiên quyết từ bỏ việc thực tập, toàn tâm lao vào công tác hội sinh viên của trường, thề phải đem mọi hình ảnh ngày kỷ niệm mái trường phổ biến rộng rãi trước toàn thể bạn học cùng các sinh viên khóa dưới. Nhưng khi ngang qua đây, thấy đôi nam nữ hậu bối này, tình cảm mặn nồng hiếm có, khiến tự nhiên có chút xúc cảm, bất giác cầm ống kính hướng về họ, là mười hai vạn lần xin lỗi.

   Thế là, đến nỗi khiến người em bảo vệ sắp rơi lệ ngay tại chỗ.

   Trước khi , người em này còn ý tứ sâu xa khuyên , mặc dù hiểu công việc của nhiếp ảnh, nhưng vẫn nên tôn trọng cuộc sống riêng tư của người khác, muốn chụp cứ quang minh chính đại mà chụp. Tạ Tư ngoan ngoãn nghe theo lời người em, mời đôi nam nữ trẻ tạo động tác bón ăn thân mật, hai người họ cười vô cùng rạng rỡ.

   Tạ Tư lúc đó ngớt lời khen ngợi, mong muốn có thể công khai tình mãnh liệt của các cặp đôi bây giờ.

   Chụp ảnh xong, lúc vừa ra khỏi cổng trường đại học, Tạ Tư nhận được cuộc gọi của lão Từ. nằm ngoài dự đoán, đối với loại hành vi như thái giám hành thích hoàng đế của , lão Từ phê bình nghiêm túc. Với tư cách là trùm thái giám, mặt ông cảm thấy đau lòng trước lỗ mãng, ngu xuẩn của cấp dưới, mặt khác, với tư cách là người dưới tay ông, nên quan tâm vẫn phải quan tâm, lão Từ vỗ ngực với rằng, ông ta chuyện điện thoại với Chu tổng biên. Tổng biên rất thấu tình đạt lý, vì vậy ông khuyên nên làm theo cảm tính mà đối đầu với tổng biên nữa, ngày mai phải nhanh chóng xin lỗi. Tạ Tư liền tát nước theo mưa, lại lần nữa nghẹn ngào nức nở phô ra tâm lý vô cùng hối hận, sai đều ở , hi vọng lão Từ thay vài câu tốt đẹp với tổng biên, thực quá coi trọng thành bại trong công việc. Thế là giữa lời sám hối của Tư, lão Từ lại mắng thêm hai câu rồi mới tắt máy.

   Cúp máy xong, Tạ Tư liền mắng câu với cái điện thoại, “Cái đồ mông to nhà ông, vẫn biết có cấp dưới như tôi sao, lão nương phải làm ầm ĩ lên chút để ông sống yên ổn.”

   Sau Lạp Lạp, còn có mấy đồng nghiệp khác gọi đến an ủi, trách hành vi vừa ngu xuẩn, vừa dũng cảm của Tư. Lạp Lạp cho biết phong ba này , có điều Chu Minh vô cùng nhân hậu dẹp yên việc rồi, nhưng giọng ấy có vẻ lo lắng, sợ tổng biên để Tư sống yên ổn. Từ tận đáy lòng Tư trào dâng luồng nhiệt ấm nóng, ở đầu này điện thoại, cười kỳ quái, “Lạp Lạp, yên tâm , từ đến lớn số lần chị gây họa thể đếm nổi nữa rồi, nhưng vẫn tốt phải sao? Yên tâm, yên tâm , chị chỉ có sống tốt hơn mà thôi.”

   Câu cuối cùng này đúng là , nếu làm gì phải phát động quần chúng diễn như thế? Còn phải vì muốn tìm lí do chính đáng để chuyển ra khỏi văn phòng biên tập hay sao? Tránh ngày nào cũng phải diễn kịch trước mặt bọn Lưu Lan và thấp thỏm lo âu sợ ngày nào đó họ tìm ra manh mối. Hơn nữa, có người con nào khổ sở như , ngay đến công việc cũng ở gần bạn trai, bị ấy quản cái này, cái nọ, cái gọi là kề vai sát cánh này hay, vì muốn tình cảm phát triển tốt đẹp nên cuối cùng khua vuốt khai đao với khoảng cách.

   Động vật đơn bào Tạ Tư thuộc loại thích hưởng thụ mỗi ngày, lo hôm nay tính chuyện ngày mai, huống hồ chịu đủ trọng thương của vụ suy đoán tin đồn, vì mầm non tình có thể phát triển lớn mạnh an toàn, thề phải đem cuộc tình ngầm này tiến hành đến cùng, chút hối hận.

   Có điều tối đó, khi nam diễn viên chính đến gõ cửa nhà , hơi hối hận.

   Tối hôm ấy, Tư tắt điện thoại, sau khi gọi điện chuyện với Đỗ Thuần, ngồi thu lu trong phòng khách chơi điện tử, lòng hồi hộp bất an đến cùng cực. Chơi điện tử mà toàn tâm toàn ý, chốc chốc lại đứng lên lén lút nhón chân chạy đến bên cửa sổ nhìn xuống, sợ chiếc xe đen quen thuộc xuất . vẫn còn nhớ vẻ mặt u ám của lúc ban ngày, chiếc áo sơ mi dính đầy cà phê, cùng đoạn tin nhắn “Màn biểu diễn rất đặc sắc” mà gửi, từng dấu hiệu đều , người đàn ông này hề dễ đối phó.

   Bên đường xe cộ qua lại lác đác, yên lặng như những đêm hè thường ngày, Tạ Tư chớp mắt, có cảm giác tĩnh lặng trước cơn bão.

   Trực giác của phụ nữ rất đáng sợ, khi Tư vừa cho rằng mình may mắn thoát được tối, tiếng chuông cửa bỗng vang lên, dội lanh lảnh vào tai, giống như ma quỷ gõ cửa đòi nợ trong các bộ phim kinh dị. lo lắng nuốt nước bọt, lại nhìn xuống dưới cửa sổ lần nữa, có xe của , định thần lại, có lẽ là hàng xóm.

   Mở cửa cạch cái, Tạ Tư sững người chết lặng, đột nhiên nặn ra nụ cười ngọt ngào đến phát ngán, tay vội giữ chặt cánh cửa, “Ý? Minh Minh à, sao trùng hợp thế này.” Vừa dứt lời liền đóng cửa lại.

   Nhưng Chu Minh chẳng để thành công, tay giữ cánh cửa, thản nhiên bước vào nhà. Trư Đầu nghe thấy động tĩnh bên ngoài, cũng lao ra, khi thấy papa, liền quấn quanh Chu Minh, sủa oang oang, hi vọng ôm nó lên. Tạ Tư nhìn cái, tự nghĩ tìm đến tận nhà, nhất định để có quả ngon mà ăn, nhanh chóng ôm Trư Đầu lên đặt vào lòng , mặt nặn ra nụ cười lấy lòng.

   Chu Minh chỉ lạnh lùng nhìn Tư, rồi xỏ chân vào đôi dép lê cách tùy tiện, đón Trư Đầu từ tay , xoa lên đầu nó, ngồi xuống sô pha lời. Tư vừa thấy vẻ mặt như bão tố đổ bộ của , liền chuẩn bị sẵn sàng tâm lí, chỉ cần có chút động là lao nhanh vào phòng ngủ tránh bão.

   “Qua đây!” Chu Minh lạnh lùng hạ lệnh.

   Tạ Tư tự biết bản thân thực làm trận ầm ĩ quá đáng, mang đến cho những rắc rối , có chút hợp đạo lý, nuốt nước miếng, cẩn thận di chuyển về phía trước bước .

   qua đây sao? Vậy qua đó!” Chu Minh nhìn Tư, đặt Trư Đầu xuống, kéo chiếc cà vạt giống như vừa về đến nhà.

   “Em đến, em đến đây, nghỉ ngơi !” Tạ Tư vừa thấy hành động ấy, lòng thầm nghĩ, lúc này tuyệt đối thể ngang bướng với . Trư Đầu cứu được , đành triển khai công cuộc tự cứu lấy mình vậy. Dứt lời, liền ra vẻ ngây thơ ngồi xuống bên cạnh Chu Minh, “Nào, nào, Minh Minh, em đấm lưng cho .”

   Tay vừa hạ lên vai Chu Minh, đột nhiên bị tóm chặt, sau đó cả người bị kéo vào lòng , sợ hãi đến quên cả nuốt nước miếng, nhìn chằm chằm, đợi bão táp ập đến.

   “Có biết hôm nay đến đây làm gì ?” chiếc sô pha bé, tư thế hai người vô cùng thân mật. Cuối cùng Tạ Tư cũng nhớ ra phải nuốt nước miếng, nhìn khóe môi đẹp đẽ của Chu Minh, gật đầu cách khó khăn, nhưng sau đó lại lắc đầu ngốc nghếch, cơ thịt toàn thân ở vào trạng thái căng thẳng.

   đến đây để đánh vào mông em.” xong, tay Chu Minh vung lên, đánh xuống cái mông vắt vẻo nửa ghế sô pha “tét” cái mạnh, lực xuống hề làm Tạ Tư sợ hãi nhảy lên như chuột túi.

   “Oái, đánh à?” lấy tay che mông nhảy xa ba bước, còn tạo dáng hài hước theo động tác võ kinh điển của Lý Tiểu Long, đứng tấn tự vệ, “Này, em cho biết, đừng nghĩ mình từng luyện quyền em sợ, em cho mà nghe, em cũng luyện qua rồi đó!”

   ràng thị uy mà chân tay lại ngừng run lẩy bẩy.

   Chu Minh nhịn được cười, ngoắc tay ra hiệu lại gần, “Qua đây!”

   Tạ Tư như chim sợ cành cong, vẫn ở thế đứng tấn, “Vậy còn đánh vào mông em nữa sao?”

   “Đánh cái là đủ rồi, qua đây, có chuyện muốn .”

   Tạ Tư miễn cưỡng ngồi xuống, nhưng lần này, cảnh giác ngồi xa chút, ngờ Chu Minh lại bước đến gần, chủ động ngồi ngay cạnh. Cuối cùng con ngươi đen láy nhìn cách nghiêm túc, vẻ mặt khôi phục lại ôn hòa thường ngày, “Em xem, rốt cuộc em định làm gì? kế hoạch của em ra nghe thử.”

   Tạ Tư ngượng ngùng ngồi bên Chu Minh, cười lấy lòng, “Hì hì, kế hoạch của em là như thế này. Ngày mai, trước mặt bọn họ, em đến văn phòng xin lỗi . Sau đó, em lấy lí do còn mặt mũi nào nhìn , xin chuyển sang văn phòng bộ phận phóng viên và cũng đồng ý.” Cười rạng rỡ, vô hại như hoa xuân, tiếp, “ xem, như vậy rất tốt đẹp! Thứ nhất, em dùng lý do vô cùng chính đáng chuyển khỏi văn phòng bộ phận biên tập, từ đó vui vẻ, đường đường chính chính làm người, cần phải ngày nào cũng cười giả dối như diễn kịch với . Thứ hai, mọi người dù có thế nào cũng thể ghép hai chúng ta làm được. Ha ha, như thế có phải rất tuyệt ?”

   Chu Minh cọ cọ vào mũi Tạ Tư, ánh mắt ấm áp tỏ vẻ thất vọng, “Em đến đó chẳng phải vẫn như nhau sao, em cho rằng hai phòng cách rất xa ư? Cũng chỉ cách có phút bộ. Sao em cứ muốn rời xa thế?”

   Khuôn mặt ửng hồng của Tạ Tư hơi cúi xuống, “Cái đó… dù sao ngày nào cũng cách bức tường làm em thoải mái. Mỗi ngày đều phải cúi đầu vờ như thấy, ngước lên cũng thấy, kỳ lạ quá. Hơn nữa, mọi người khoảng cách sinh tốt đẹp, ở gần như thế, thực khó mà tốt lên được. Trong thời gian ngắn, lại được điều lên .” Bỗng nhiên, ưỡn thẳng ngực, siết chặt nắm đấm, trong mắt như có ngọn lửa rực cháy, “Vì vậy, em quyết định rồi, em phải tự lực cánh sinh, cho dù tạo khoảng cách em tự tạo.” xong câu đó, quay đầu cười mỉm với , “Em được ?”

   Chu Minh nhàng giữ lấy khuôn mặt trắng hồng của Tạ Tư, ngay sau đó, bàn tay cố định gáy , đặt nụ hôn mang tính trừng phạt lên đôi môi ngừng lải nhải. Lúc đầu, kịp phản ứng, hốt hoảng biết phải làm gì, chỉ có thể kết thúc nụ hôn kéo dài khiến con người ta hụt hơi này ở dưới chiếc cà vạt của .

   Sau khi nụ hôn kết thúc, đầu dựa vào vai , mặt đỏ lựng như ánh nắng buổi sớm vừa ló lên khỏi mặt biển. Dưới chân, Trư Đầu nằm ngoan ngoãn dép lê bọn họ, lè lưỡi ra thở phì phò.

   “Mẹ em quả sai, thực nên để sói vào nhà.”

   nhoẻn miệng cười, “Vào cũng vào rồi!”

   Đột nhiên như nhớ ra điều gì đó, cúi đầu vỗ vào cái má hơi nóng của rồi khẽ đặt tay lên bụng , “Làm như thế có nghĩa là mọi người biết, sau này làm sao giấu nổi cái bụng của em, em giải thích như thế nào về tình của chúng ta?”

   Tạ Tư chết lặng, ngay lập tức nở nụ cười hồng hồng như hoa hải đường, “Cái này còn đơn giản sao, lúc đó em với họ, cũng vì hận mà em nảy sinh tình với .”

   vào trán , “Quả đúng là người ngốc làm chuyện ngốc nghếch.”

   Tạ Tư thấy cơn phong ba bão táp qua, tiết trời nhiều mây chuyển sang u, vội nịnh hót, kéo bàn tay Chu Minh cách thân mật, “Minh Minh à, hôm nay diễn hay , giống y như cột gỗ ấy. diễn viên thuộc nhóm thực lực như em gặp người diễn viên thần tượng như , cảm thấy vô cùng thành công.”

   Đôi lông mày rậm của Chu Minh khẽ chau lại, nhận thấy khó tin trong câu của , “Cột gỗ? Dựa vào cái gì mà em thuộc nhóm thực lực, còn là nhóm thần tượng?”

   “Đúng rồi, là nhóm thần tượng chính cống. Hôm qua, em xem bộ phim thần tượng, nhân vật nam chính trong phim có vẻ đẹp như hoa, diễn xuất lại giống hệt cột gỗ, mặt như bị tê liệt. đó, cỡ như thuộc nhóm thần tượng bẩm sinh.”

   Có người bắt đầu nghiến răng kèn kẹt, tiếp theo là hai tiếng cười giả tạo, đẩy lên ghế sô pha, “Tạ Tư, gan em to ra rồi phải ? Đừng quên vở kịch của em mới diễn được nửa, ngày mai tổng biên là đây cho em thấy trình độ nhóm thực lực của .”

   Tạ Tư đối mặt với người đàn ông hung dữ, đứng trước gian nguy mà hoảng sợ, cười ha ha đáp lại, “Ái dà, em sai rồi! Minh Minh, thực ra là nhóm thực lực mặt bị tê liệt.”
   Hale205 thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 41
   Ngày hôm sau, khí tòa soạn quả thực đúng với kiểu thời tiết mưa dầm kéo dài.

   Sáng sớm, lúc vừa lao đến văn phòng, Tạ Tư cảm thấy áp suất trong này đột nhiên giảm xuống mấy độ, nặng nề đến mức khiến người ta thở nổi. Vì vậy sau khi chào hỏi qua mọi người, mở máy tính lên, làm ra vẻ như nhận email, kỳ thực trong lòng hiểu cái tâm lý mâu thuẫn kiểu “quan tâm để ở trong lòng, mở miệng để hỏi muôn vàn khó khăn” này của mọi người, khỏi có chút hối hận.

   Nhưng việc đến nước này, trong lòng biết bát nước đổ dễ mà vớt lại rất khó, tốt xấu gì cũng vì tương lai tốt đẹp của chính mình, bản thân xướng ra rồi nên thêm chút màu sắc mới mẻ vào cuộc sống buồn tẻ này của đám đồng nghiệp. Nghĩ đến đây, thấy tinh thần thoải mái hơn hẳn.

   Tên nhóc Châu Minh là người đầu tiên mất kiên nhẫn, cậu ta thong thả đến trước mặt rồi nhìn với ánh mắt vô cùng khổ sở. Kiểu tình cảm sâu đậm ấy khiến Tạ Tư rùng mình, cuối cùng ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào cậu ta.

   Châu Minh có chút bối rối, đột nhiên nhe răng ra cười hì hì rồi tựa vào bàn Tư, giọng nhàng bâng quơ nhưng thực tế lại quan sát rất tỉ mỉ thái độ của , “Hôm nay tinh thần chị Tư rất tốt phải.”

   “Ánh sáng chiếu rọi.” liếc Châu Minh cái, tức giận trả lời với vẻ mặt vô cảm.

   Vừa dứt lời, Tư nghe tiếng hít thở của mọi người trong văn phòng. Khuôn mặt đầy mụn trứng cá của Châu Minh đột nhiên ủ rũ, mấy cái mụn đỏ ngày trước vẫn hoành hành ngang ngược bây giờ như sưng vù lên rồi mưng mủ trong giờ khắc thương đau này. Cậu ta khép cái miệng há hốc kia lại, im lặng, dùng bốn con mắt mờ mịt nhìn . Văn phòng lại chìm vào im lặng.

   Tạ Tư cảm thấy, năm xưa, nữ liệt sĩ Giang Tỷ(*) mặc áo khoác màu xanh, cổ quấn chiếc khăn quàng màu đỏ, lúc ấy hiên ngang bước lên pháp trường, ánh mắt của quần chúng nhân dân lam lũ phía sau nhất định cũng giống như Châu Minh lúc này. Vậy nên, rất hối hận vì hôm nay quấn chiếc khăn màu đỏ tươi để nó tung bay trong gió.

   (*) Tên gọi thân mật của nữ liệt sĩ Giang Trúc Quân.

   Buổi sáng Châu Minh ở đây, lúc Tạ Tư nhìn thấy cậu ta, là khi cùng em Lạp Lạp và Lượng muội ngồi trong nhà ăn vắng vẻ của công ty. Lạp Lạp phát huy chuyên môn của phóng viên giải trí, mọi việc bất kể lớn đều được đưa tin về buổi chiều sóng gió ấy. Đôi mắt sáng rạng rỡ, cuối cùng nàng thốt lên câu:

   “Chị Tư, chị đúng là người có tài làm liệt sĩ.”

   ra nàng muốn từ “dũng sĩ”, kết quả ma xui quỷ khiến thế nào lại thốt ra từ “liệt”, mà ngôn ngữ vốn vô cùng huyền diệu tinh thâm, dù chỉ chữ thôi nhưng hiệu quả lại cách biệt trời vực.

   Người ta vẫn : Họa từ miệng mà ra, Tạ Tư thưởng ngay cho nàng viên hạt dẻ tẩm đường. Còn miệng em Lượng muội kia lúc nào cũng oang oang ngừng, hiếm có khi im lặng ăn cơm thế này. Đôi mắt “đặc vụ” trời sinh đảo nhanh như chớp, bắt gặp ánh mắt chất vấn của Tạ Tư, nàng chột dạ cười ngây ngô.

   Sau đó, dưới ánh mắt hung hãn của Tạ Tư, nàng rốt cuộc cũng phải xin khoan dung:

   “Lão Tạ ơi, cũng đừng trách tôi đâu cũng tuyên truyền nhé! biết được đâu, dạo này tin tức trong công ty thiếu thốn quá, tôi thấy trống rỗng và nhàm chán lắm. Về đến nhà bố mẹ tôi bắt đầu cuộc thảo luận rốt cuộc cá mập ở Đại Tây Dương với Ấn Độ Dương ở đâu nhiều hơn, tôi cũng sắp phát điên lên rồi đây. Có khi hôm ấy, mấy con cá mập ở Đại Tây Dương đầu óc bị động kinh, bọn nó chán cái chỗ quỷ quái này rồi nên di chuyển hết sang Ấn Độ Dương. Ở Ấn Độ Dương được vài ngày lại “cúi đầu nhớ cố hương”, nên bọn nó lại nghĩ: Hay là về Đại Tây Dương thăm người thân ! Thế rồi, tất cả lại ào ào, ầm ầm trở về. xem, vấn đề điên khùng như vậy mà bố mẹ tôi cũng ngốc đến nỗi nghĩ thông, ngày nào cũng tranh máy tính với tôi để kiểm tra số liệu. xem, ngay cả mấy con cá mập cũng nghĩ được ngày mai chúng muốn sống ở đâu họ đâu mà tìm số liệu chứ? Tôi đúng là sắp điên lên rồi!” xong, Lượng muội cúi đầu, liên tục và cơm.

   Tạ Tư gật gật đầu đồng ý, chậm rãi nhai miếng cá trong miệng, lòng thầm nghĩ Lượng muội hổ danh là Lượng muội, mồm mép đúng là rất sắc sảo, ghê nhất là nàng kéo vấn đề cốt lõi sang chuyện con cá mập ở tận Đại Tây Dương xa xôi. nàng này đúng là vẫn luôn có mấy chiêu trò như vậy. Ăn được mấy miếng, hất hất cái đũa về phía Lượng muội:

   “Hết rồi sao? tiếp , tôi vẫn đợi đây.”

   Lượng muội đuối lý, tự biết tránh được lần này nên đành đau khổ cười gượng hai tiếng:

   “Lão Tạ, ha ha, thấy đấy, trong nhà hòa hợp như vậy nên tôi hy vọng tinh thần được hài hòa, thoải mái hơn, vậy nên…”

   nàng cười nhạt ngửa tay, “Vậy nên, vừa thấy chuyện hôm qua, cái thế giới tinh thần trống rỗng của tôi chợt hài hòa hơn chút, mồm mép khống chế được, tôi xin lỗi rồi, vẫn chưa được sao? Tha cho tôi lần này !”

   nàng giơ tay lên:

   “Tôi cam đoan lần sau như vậy nữa. Nếu chị cứ phạt biên tập xinh đẹp Trịnh Lượng tôi đây đến bộ phận tài chính làm con nhóc phụ việc.”

   Tạ Tư cười khẩy, lẩm bẩm, cái này sao có thể gọi là thề độc được, ai chẳng biết nhóc này nhắm vào chàng kế toán đẹp trai nhã nhặn ở bộ phận tài chính. Cứ được vài hôm lại lấy cớ nhà vệ sinh tầng chín sạch hơn để chạy xuống gặp trai đẹp. Vì việc này mà thiếu chút nữa bác phụ trách vệ sinh tầng mười bảy, “quyết chiến sống còn” với bác phụ trách vệ sinh tầng chín.

   gì mà chỉ liếc Lượng muội cái, gắp miếng sườn rán thơm ngon khay của Lượng muội lên, :

   “Vậy lấy cái này đền tội .” xong, bỏ miếng sườn vào miệng nhai.

   “Đền tội gì vậy?” biết từ lúc nào, Chu Minh cầm khay ăn đột nhiên xuất bên cạnh hai , phía sau là chàng trợ lý họ Đặng và Ngô Khang.

   Vừa mất món ăn ngon lại bị bất ngờ, hơn nữa còn là bất ngờ , Lượng muội khẽ nhếch miệng, tay cầm đũa bất giác run lên, miếng trứng gà kẹp trong đó bỗng rơi thẳng xuống khay. Lượng muội cẩn thận nhìn trái rồi lại nhìn phải Tạ Tư và Chu Minh, quên luôn cả việc nuốt miệng đầy cơm.

   Tạ ăn thịt có chút xấu hổ, ngây người nhìn Chu Minh bình thản đặt khay ăn xuống, ngồi đối diện với , còn trợ lý Đặng và Ngô Khang lại chọn ngồi phía bên kia.

   Vị trí bốn người đột nhiên vì xuất của người đàn ông đẹp trai mặc đồ tây mà trở nên chật chội. Lạp Lạp ngồi bên cạnh Tạ Tư, lặng lẽ kéo vạt áo của Tư, ý bảo nhân cơ hội này mà nhận lỗi với tổng biên tập. Ở trước mặt hai người, tổng biên cũng làm khó đâu, chàng này cũng là chính nhân quân tử.

   Vở kịch này bị chệch đường ray rồi. Tạ Tư nhìn thái độ muốn đánh đòn của Chu Minh, lòng thầm nghĩ: Bỗng dưng nhảy ra làm hỏng mất vở kịch mà tôi tỉ mỉ đạo diễn, đợi xem lúc về tôi xử lý thế nào? Kịch bản ban đầu dùng được nữa nên đành tự biên tự diễn, nàng lập tức tỏ ra ăn năn, giọng còn ra vẻ vô cùng sợ hãi “Chuyện lần trước… tổng biên tập, tôi rất xin lỗi, vì nhất thời kích động nên xúc phạm đến , tôi xin lỗi, rất xin lỗi.”

   Chu Minh mỉm cười, dịu dàng như ánh mặt trời ấm áp, đột nhiên khiến Lạp Lạp chảy cả nước miếng.

   Tạ đừng để ý, có cấp dưới đặt cầu cao với mình như vậy, tôi cảm thấy rất vui. Chúng ta quên chuyện đó !” Mặc dù như vậy nhưng Tạ Tư vẫn bắt gặp ánh mắt bỡn cợt chợt lóe lên rồi biến mất trong đôi mắt thâm sâu của Chu Minh.

   Thích đùa cứ đùa , nhân vật nam chính đồng ý hợp tác là cảm kích lắm rồi. Sau đó nàng tiếp tục thành khẩn “Tổng biên, cái áo sơ mi ấy đưa tôi, để tôi mang giặt giúp . Ha ha ha, đều do tôi tốt.” Khóe mắt nàng liếc thấy Lạp Lạp tán thưởng gật gật đầu, lại thêm đắc chí vì khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình.

   Chu Minh xúc muỗng cơm rồi ngẩng đầu lên, nụ cười vẫn khóe môi, “ cần đâu Tạ, bạn tôi giặt giúp.”

   Vừa xong câu này, miếng trứng đũa Lượng muội lại rơi xuống khay lần thứ hai. nàng chưa nhận ra mình bị lộ, vẫn dựng thẳng đôi tai “đặc vụ” trời sinh lên nghe ngóng, hoàn toàn quên mất việc ăn cơm lúc này.

   Tạ Tư giật mình ngây ra lúc, vừa định nhíu mày nổi giận sau đó mới nhớ ra, bạn của tổng biên tập phải là Tạ sao? nàng đắc ý gật đầu cười, “Ha ha, bạn tổng biên đúng là hiền lành.” xong, nàng tự tin chờ đợi câu trả lời của Chu Minh.

   Chu Minh chỉ liếc cái, dùng giọng vô cùng đau lòng trả lời, “ Tạ quá khen rồi, ra bạn của tôi cũng hiền lắm đâu!”

   Khóe miệng người nào đó khẽ run rẩy.

   Vì thế, chiều hôm đó, dưới tuyên truyền của hội trưởng hội bà tám - Lượng muội, gần như tất cả đồng nghiệp trong tòa soạn đều biết Tạ Tư nổi tiếng cứng đầu cuối cùng vẫn phải nhận lỗi trước tổng biên tập. Chu Minh cũng là cấp biết khoan dung, chấp nhặt chuyện cũ mà hòa hảo với cấp dưới. Nhưng nhìn có vẻ hòa hảo, nhưng Tạ Tư lấy cớ còn mặt mũi nào đứng cạnh tổng biên tập, chán nản quay về văn phòng phóng viên. Đồng nghiệp trong phòng phóng viên thấy khuôn mặt ra vẻ tươi cười vui vẻ của Tư mà thầm than thở, này đúng là co được duỗi được, nếu ở thời cổ đại, có khi ấy thành nữ hiệp rồi.

   ra theo lời Lượng muội, chính miệng Tạ lời xin lỗi cũng phải chuyện gì to tát, về điểm này buôn chuyện thành quá khứ rồi. Việc lớn trong việc đại đó là, tổng biên tập hoàng kim quý giá của các bị nào đó nhanh tay hạ thủ “đóng dấu” mất rồi. Việc này giống cái bánh bao thịt được phủ bào ngư ở bên ngoài, ai ai cũng muốn tranh giành, kết quả biết con chó lang thang ở xó xỉnh nào nhảy ra, ngậm mất cái bánh mà ai nhìn cũng ấy. Trong thời gian ngắn, đám con rơi vào tình trạng lộn xộn, rối loạn, trốn vào nhà vệ sinh gào khóc thảm thiết.

   Lúc Tạ Tư bước vào nhà vệ sinh, thấy mấy xắn tay áo lên, gào thét muốn bắt được nàng ranh mãnh kia, đột nhiên Tư cảm thấy trận gió lạnh thổi đến khiến lá cây rơi rụng. nghĩ, xin lỗi nhé, tôi ở đây cho các bắt này, nhưng mà các kêu cũng vô ích, gào cũng vô vọng, Tạ Tư tôi cắn chết cái bánh bao bào ngư kia, bao giờ buông tay đâu.
   Hale205 thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 42
   Sau khi Tạ Tư chuyển đến văn phòng phóng viên, quả nhiên mọi việc được như mong muốn, số lần nhìn thấy Chu Minh trong ngày có thể đếm đầu ngón tay khiến khá hài lòng. Thỉnh thoảng chạm mặt nhau ngoài hành lang vắng vẻ, làm mặt quỷ mà chỉ mới thấy được hoặc nháy mắt với . Chu Minh tỏ vẻ khó chịu nhìn nhưng đáy mắt lại phảng phất nét cười, dường như cũng rất vui vẻ.

   Sau khi tan tầm, dĩ nhiên họ cần che giấu nữa. Chu Minh tiến dần từng bước, hay chính xác hơn, bắt đầu thể ham học hỏi, nhiệt tình thời trai trẻ, giống như dây thường xuân từ từ xâm chiếm vào cuộc sống, thậm chí cả gian của Tư.

   Lúc Tạ Tư nhận ra “nhiệt tình dẻo dai” khiến người khác giận điên lên của người đàn ông này, tăng tần suất từ ba ngày đến nhà báo danh lần thành mỗi ngày lần. Tuy nhiên, cuối tuần tuyệt đối để đặt chân vào nhà nửa bước, vì cuối tuần Đỗ Thuần đến, mà tạm thời chưa nghĩ ra nên giải thích và tổng biên tập đầu heo nảy sinh tình cảm” như thế nào với Đỗ Thuần.

   Những lúc hai người bất hòa, Tư thường gọi điện cho Đỗ Thuần rồi hùng hổ, mở miệng ra là mắng “tổng biên tập đầu heo”, khiến người luôn hiền hòa như Đỗ Thuần cũng lớn tiếng mắng cùng . thấy hơi khó xử, muốn nhân cơ hội thích hợp cho Đỗ Thuần biết, đương nhiên tốt nhất là lúc Đỗ Thuần có thể chấp nhận.

   Tạ Tư cho rằng, chuyện giữa và Chu Minh, chưa bao giờ được coi là câu chuyện đẹp, đây chỉ có thể quy vào mối nghiệt duyên đáng sợ. Lần đầu tiên họ gặp nhau, có “phong hoa tuyết nguyệt”, “liễu rủ bóng trăng”, mà chỉ có hoang đường. Cho dù, có lần đắc chí vì thành tích “trâu già” lợi dụng được “cỏ non” của mình nhưng lại chứng minh, mới chính là ngọn “cỏ non” đó. Còn giờ phút này, “con trâu già” ngồi bên cạnh nhàn nhã đọc báo, chính xác mà “con trâu già” nhìn qua còn “cỏ non” hơn cả ngọn “cỏ non” như , ngày nào cũng được ăn “đậu phụ nhãn hiệu Tạ Tư.”

   Đó còn là hành vi khiến người ta giận điên người lên. Ngay từ đầu, “con trâu già” này lấy cớ, ngày nào cũng đến đưa quần áo bẩn cho giặt để bước vào nhà , mang theo cả máy tính xách tay, ngồi trong nhà với dáng vẻ ung dung cho đến tận đêm khuya mới chịu rời.

   Đầu tiên là đống quần áo, sau đó là ga trải giường, rồi chăn bông, đến khi giật cả rèm cửa sổ xuống đưa cho , nổi xung cách dịu dàng. Nhưng cuối cùng cũng học được chiêu vui vẻ, giận dữ thể ra mặt, vừa dịu dàng lại hung dữ giật máy tính của , mỉm cười , “Cưng à, em thấy máy tính của cũng bẩn rồi đấy, hay là em cũng mang ‘giặt’ cho nhé!”

   Với chiêu này, cuối cùng kịp thời chặn lại ý tưởng mới của : Đào bới đống quần áo mùa đông để mang đến cho giặt. Có thể , để có lý do được vào cửa, lục tung tất cả những thứ có thể giặt trong nhà mình. Đúng là khiến người ta phát điên.

   Quần áo thay ra hàng ngày, vẫn mang đến giặt như bình thường, có điều lý do vào cửa mỗi ngày đổi mới. Ví dụ như cách đây hai tuần, thấy ghét chính bộ sô pha nhà mình, chê nó cứng quá, tuyên bố bộ sô pha nhà thoải mái hơn, cuối cùng vẫn chưa hết ý, còn thêm câu, “ biết giường của em như thế nào, rất muốn nằm thử.”

   Lúc đó, liền dùng khuỷu tay huých cái đau, nhưng vị ngụy quân tử với vẻ ngoài giả vờ đứng đắn gì sánh được này sau khi bị huých, liền khom lưng kêu lớn: “đau”. cứ tưởng , luống cuống khua chân múa tay đỡ lên. Thế nhưng tên vô lại đó vội ôm bụng, vừa kêu vừa kéo vào phòng ngủ, sau đó cả hai cùng ngã lên giường, hoặc là cách chính xác bị đè xuống giường.

   Đợi cho đến lúc lưng đặt xuống chiếc giường mềm mại môi đặt người nhanh hơn cả sấm chớp, sau đó dùng sức lực như muốn nuốt chửng để cuốn lấy lưỡi , thậm chí cả lí trí nữa. Đêm đó, chính chiếc giường của , bọn họ gần như sắp vượt qua giới hạn, nhưng tiếng kêu oang oang của Trư Đầu cuối cùng cũng khiến lí trí hai người họ quay trở về thể xác. Lúc ấy, nhìn lại thấy quần áo mình có chút xộc xệch, tư tưởng lại hơi mơ màng. Nhưng dùng ánh mắt gì có thể ai oán bằng nhìn , sau đó nhìn Trư Đầu lắc lắc cách đáng thương, lần đầu tiên nghe thấy nạt nộ mà chút dịu dàng nào, “Con chó này sao muộn thế còn chưa ngủ? Có thuốc ngủ ? Đưa cho nó hai viên !”

   đỏ mặt chỉnh đốn lại quần áo, sau đó đứng dậy chống nạnh giận dữ chỉ vào người , “Em mới phải hỏi đó, đêm hôm khuya khoắt cứ ở lì nhà em, về ngay cho em.”

   Thế nhưng lại rướn mày cười mờ ám, thoắt cái lại nằm xuống giường, dựa đầu vào gối và bắt đầu ngân nga, cái miệng còn chép chép than vãn, “Ừ, quả nhiên giường của em rất thoải mái, rẻ tiền vẫn có đồ tốt.” Tạ Tư của giây phút đó nghĩ rằng mình bị hoa mắt, đâu phải lừa được Kim Quy về nhà, ràng giống hệt tên lưu manh thối.

   thở gấp, bò lên giường muốn kéo cái tên lưu manh này xuống, nhưng kết quả lại bị dùng lực kéo cái, vậy là cả người bổ nhào lên người , lúc đó xấu hổ tới mức toàn thân nóng bừng. mang vẻ mặt điển trai nhưng có chút tốt bụng nào nhìn giãy giụa, mặc kêu la trong lòng mình, vẫn cười đắc ý, “Đêm xuân ngắn ngủi, nương tử à, chúng ta cởi đồ nghỉ thôi!”

   Khuôn mặt hồng hào của xấu hổ tới mức trông giống như những bông hoa đào, giận vô cùng, thôi giãy giụa nữa, nhưng bàn tay ngọc ngà bé bẹo vào má rồi vừa vừa cười cách quyến rũ, “Tướng công à, muốn cởi bỏ xiêm y để nghỉ mang hợp đồng bán thân đến rồi hãy .”

   Thế là trong đêm trăng gần như ấp ủ đau khổ triền miên đó, cuối cùng họ kết thúc buổi lễ tình bằng nụ hôn sâu. Nhưng chinh phục chỉ là khởi đầu, dần dần trong đêm dài đơn, tin rằng “chinh phục” và “bị chinh phục” bước trong giấc mơ, dịu đẹp và mộng ảo.

   Ngoài trời, tiếng sấm đùng đoàng làm đứt đoạn tập trung suy nghĩ của Tạ Tư. Sau tiếng sấm, tia chớp màu bạc chạy ngang qua cửa sổ, Trư Đầu bị giật mình, bật dậy loạng choạng chạy vào lòng , đôi mắt sợ hãi nhìn ra ngoài cửa sổ thở hổn hển. cơn gió thổi qua, Chu Minh đặt tờ báo xuống và đóng cửa sổ, còn nhìn chăm chú hình dáng mạnh mẽ của , có chút yên tâm phảng phất đâu đây.

   Khi Chu Minh quay người lại, thấy dưới ánh đèn màu vàng cam ấm áp, đôi mắt đan phượng mơ màng long lanh ra thứ ánh sáng như những vì sao.

   đứng lên, còn đặt con cún xuống đất, chân trần chạy tới trước mặt , đôi mắt đó như càng mơ màng hơn, “Em có quen , là quả phụ, nuôi hai đứa con trai và hai đứa con . Có tối, ấy mời em tới nhà ăn cơm. Đột nhiên gió thổi rất mạnh, em liền giúp đóng tất cả cửa sổ trong nhà. cầm tay và cho em biết rằng, hồi trước là người hiểu chuyện, biết hạnh phúc là gì, đợi tới lúc hiểu được mọi thứ mất người đàn ông có thể vì mà đóng cửa sổ trong những ngày mưa lớn. ấy quả sai, hạnh phúc chính là khi tìm thấy người đàn ông đóng cửa sổ cho mình trong những ngày mưa gió.”

   xong, hai tay níu chặt lấy cổ , kiễng chân rồi hôn lên môi như dùng cách khác để thổ lộ an tâm trong lòng mình. nụ hôn nhàng, kèm theo đó là tạo hứng của tiếng sấm chớp, dần dần thêm phần nồng thắm, cuồng nhiệt.

   Có chút mất kiểm soát, Chu Minh vụng về nhìn dáng vẻ dịu dàng đón nhận của , thấy thở dốc, rồi cười mỉm, cứ ngỡ là lời mời, định cúi đầu tiếp tục hôn lên môi lại , “Em còn chưa xong đó!”

   Đêm xuân trong lòng là chuyện chắc như đinh đóng cột, mang theo nụ cười quyến rũ, “Em !” có chút gì đó thể chần chừ thêm được nữa.

   nên về !”

   Ngoài trời bắt đầu có tiếng gió rít rồi mưa kéo đến, xem ra mưa rất to. Trong căn phòng ấm áp, Chu Minh chỉ cảm thấy như có chậu nước tí tách tí tách, làm cho lòng nguội nửa, ánh mắt có chút giận hờn, ngay cả khẩu khí cũng tránh khỏi hờn dỗi, “Ngoài trời mưa to!”

   “Lẽ nào nóc xe của bị dột?”

   Mưa càng to, dễ khiến cho người ta cảm thấy có chút buồn bã.

   Ngày tháng cứ thế, xuân qua hè tới, Tạ Tư ngang bướng giữ chặt biên cương cuối cùng, còn Chu Minh bền lòng, thầm ăn mòn đường phòng thủ, sau đó chờ đợi tín hiệu, tiến hành đổ bộ. Đây là màn đấu tranh giữa ý chí và lý trí, có người thua cuộc.

   Thời gian này, độ nóng tin đồn buôn chuyện trong Sun Bird vẫn tăng nhanh như nhiệt độ ngoài phòng, làm cho người ta cảm thấy vô cùng thỏa thích. việc là như thế này, chuyện Chu Minh - Kim Quy của Sun Bird có bạn , nguồn tin từ Lượng muội phát ra lúc đầu được truyền khắp nơi với tốc độ thanh, chỉ trong ngày, tất cả những người phụ nữ chưa kết hôn ở hai mươi hai tầng lầu công ty đều biết tin xấu. Hôm đó, biểu đồ hiệu quả công việc của những nữ nhân viên trong nội bộ công ty Sun Bird hoàn toàn hạ xuống thành đường thẳng.

   Đến cả dì của Chu Minh, chủ tịch tập đoàn Sun Bird Tôn Giai Chi và em họ của Mạnh Tiêu Nhiên cũng biết chuyện, nóng lòng muốn gặp người “bạn ” trong truyền thuyết đó. Chu Minh chỉ nhún vai cười, bây giờ vẫn chưa phải lúc.

   Con là như thế, những đồ thèm dãi, cho dù mình có được cũng nguyền rủa để đứa con khác đạt được. Hoặc độc ác hơn, cho dù là đàn ông đạt được cũng hi vọng đồng loại chiếm hữu thành trì của mình. Bi thương nhất, ai bằng chính là bông hoa hàng đầu của tạp chí thời trang - Hàn Vân Tiếu. Lúc Hàn nghe được ra từ chính miệng Chu Minh, sau khi hoảng hốt đột nhiên vui mừng, cảm thấy bọn họ gặp nhau mười mấy lần, có lần nào phải là thiên lôi kết hợp với địa hỏa, bởi vậy rất có khả năng ấy chính là “bạn ” trong lời của Chu Minh.

   Niềm vui bắt nguồn từ đau khổ dễ làm người ta mất kiểm soát, cho dù đó là mỹ nhân có đầu óc như Hàn Vân Tiếu. Có thể khẳng định rằng, đầu óc của mỹ nhân hôm đó Hawaii nghỉ mát mất rồi. Nhưng càng đáng sợ hơn là hôm đó, mỹ nhân quên mất đầu óc của mình du lịch có ở nhà, vậy là tự tin tới mức táo tợn đứng chờ Chu Minh ở bãi để xe sau giờ làm việc, miệng lưỡi tính toán sẵn câu đầu tiên khi mở miệng, “Tổng biên tập, sao lại như thế chứ, người ta vẫn còn chưa đồng ý mà.”   Ôm cây đợi thỏ nửa tiếng đồng hồ, mỹ nhân bắt đầu dựa bên cạnh xe với tư thế vô cùng khêu gợi, nhìn đường cong hình chữ S hoàn mỹ của mình qua kính xe, tự tin cũng tăng thêm vạn phần. Từ xưa tới nay, lịch sử chứng minh, mỹ nhân thỏa hiệp với đàn ông mấy con muỗi nhảy múa xung quanh chân là cái quái gì cơ chứ? bỏ ra cái gì làm sao có thu hoạch chứ? Mỹ nhân Hàn đứng với tư thế người mẫu quảng cáo xe, đợi rất lâu để có thể phơi bày cách toàn diện tư thế gợi cảm nhất trước mắt Chu Minh, sau khi cho lũ muỗi no nê cũng đợi được Chu Minh tới.

   Khi nũng nịu gọi tiếng “tổng biên tập Chu”, Chu Minh cầm chìa khóa để mở xe liền hồ nghi ngó nghiêng khoảng tối om xung quanh, có hơi thở như của tinh xổng chuồng. Quả nhiên, bắt gặp ngay đôi mắt hoa đào ngấn lệ hờn dỗi, nước mắt tuôn trào. đọc thôn tính trong đôi mắt ta. Đây đúng là con hồ ly tinh.

   Thế là mặt chút biểu cảm, hỏi, “ Hàn, xin chào, sao lại chưa về?”

   Hàn Vân Tiếu cười dịu dàng tiếng, đứng thẳng lưng, cố ý cường điệu cái đường cong đáng tự hào của mình. Nghĩ ngợi vài giây, cuối cùng quyết định từ bỏ câu nghĩ kỹ từ bấy tới giờ, “Tôi định về thấy tổng biên, trùng hợp. Nghe tổng biên dạo gần đây rất bận, tôi biết nhà hàng chuyên đồ ăn Tây, rất hợp để những người như dân văn phòng chúng ta thư giãn. biết có nhã hứng ?”

   “Rất có nhã hứng, sau này phải nhờ Hàn thỉnh giáo nhiều rồi! Bạn suốt ngày trách móc tôi chẳng có sở thích gì cả, cứ ăn ăn lại toàn đồ truyền thống. Nhà hàng đó tên là gì thế?”

   Mỹ nhân Hàn cố cười gượng, cách bi thương, “Nước mắt của mây.”

   Những tin tức về sau càng ngày càng náo động hơn. Mỹ nhân sau khi binh bại như núi đổ ý chí bị sa sút trong thời gian dài, rất đáng thương. May mà từ trước tới giờ, mỹ nhân hổ danh mỹ nhân, sau khi lấy lại tinh thần để ý đến trợ lý của chủ tịch, Ngô Khang, người được xưng là chàng Nhật Bản. Nhưng thực lại làm cho người ta hoảng sợ, công ty biết vị phóng viên nào trà trộn vào quán bar gay phỏng vấn, trong lúc vô tình chụp được tấm ảnh Ngô Khang và cậu thanh niên mặt trắng muốt đứng hôn nhau ở góc tối om. Bức ảnh này dĩ nhiên bị tiêu hủy ngay tức khắc, nhưng cái tin chàng Nhật Bản là gay lọt ra ngoài. Chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ nhà vệ sinh nữ của công ty ở vào trạng thái điên cuồng. Rất nhiều nữ đồng nghiệp vì vội vào nhà vệ sinh để nghe tin đồn mới nhất mà xông nhầm nhà vệ sinh nam, suýt chút nữa mọc lẹo mắt.

   Bao nhiêu việc chồng chất lên nhau như thế, mấy vị đứng đầu các bộ phận hoặc hoặc ngầm giáo huấn mấy lần, mới kiềm chế được tính buôn chuyện nhảm nhí vô cùng hăng của các . Tạ Tư nghe được tin này nhịn được cười. Xem ra, quả phải là yếu tố trong câu chuyện ngụ ngôn bậc thầy, lúc đầu mấy người đàn ông độc thân đó đều xem là gay hết, hóa ra lại phải vậy. Nhưng Ngô Khang - người giống gay nhất, lại là gay chính hiệu. thể thở dài tiếng, thấy tiếc cho vẻ ngoài đẹp như dao gọt kia của Ngô Khang, sao gien ta tốt thế cơ chứ.

   Đêm hè đầy sao, tại khu náo nhiệt của thành phố, Tạ Tư nơi lỏng cảnh giác kéo Chu Minh dạo chơi trong khu phồn hoa nhất, còn luôn miệng lải nhải ngừng. “Em cho biết, theo nguồn đáng tin cậy, trong tấm ảnh mà Vương béo chụp, Ngô Khang ôm cậu và môi kề môi. Lúc đó, tên béo run lẩy bẩy chụp lại, còn với em, gã công tử bột đó phải trắng bình thường, mà là non tơ.” đột nhiên quay lại chỉ vào Chu Minh đứng kề bên, “Với cái tính đó, Ngô Khang thích người như thế, em này, ta ngày ngày bên cạnh , cũng nên cẩn thận chút.” ôm ngực và , “Trời ơi, sao lại làm em bớt lo lắng chút nào thế? Mặt trắng tới mức kia, em chỉ lo tình ý của mấy đối với mà còn phải đối mặt với cái chàng Nhật Bản đáng chết kia nữa.”

   Chu Minh chỉ mỉm cười, nắm lấy đôi tay kích động khua loạn lên của Tư, “Em lo lắng cái gì chứ, Ngô Khang là người đàn ông.”

   “Người đàn ông thích đàn ông mặt trắng.”

   “Thế làm sao?”

   “Mà trắng.”

   “Cơ bản ta thích người đàn ông mặt trắng và lòng cũng trắng.”

   “Hả?”

   “Mặt trắng có hơi trắng tý, cũng may lòng dạ trắng lắm! Sợ cái gì chứ?”

   “Ồ, em nhớ trong vở kinh kịch đó, Tào Tháo kiêu hùng thời mặt cũng trắng. Trời ơi, trời ơi, Minh Minh, đúng là kiêu hùng thời rồi!”

   “Kiêu hùng hình như sinh được ba người con, bao giờ em chuẩn bị sinh cho ?”
   Hale205 thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 43
   Hai người họ ồn ào suốt cả con phố, nhưng khi nhìn thấy biển quảng cáo bắt mắt “Cửa hàng bách hóa XX giảm giá nhân kỉ niệm tròn năm khai trương”, Tạ Tư bắt đầu im lặng, phát ra ánh mắt săn mồi sáng rực.

   Trước cửa hàng, người ra vào tấp nập, việc kinh doanh hình như khá phát đạt. Đừng coi thường tấm cửa kính đó, quả nó là tấm cửa thần kỳ. Trước khi bước vào, các bà các đều tay , thề với trời mà rằng, giảm giá cũng động lòng, tôi chỉ mua chiếc khăn thôi. Khi bước ra, quả là có mua khăn, nhưng họ còn mua thêm đống đồ kết hợp với khăn như áo sơ mi, váy, giày, cùng với những đồ có màu sắc tương đồng với khăn như kính, kem dưỡng môi, còn có khuyên tai. Vẫn chưa thỏa mãn, thế là họ đành than câu với ông trời rằng: Giảm giá tới mức này muốn động lòng cũng khó.

   Tạ Tư cũng là con , từng vì tác phong quá trong sáng cởi mở nên may bị đội mũ miện danh hiệu “tomboy”. thấy bất công, là ai cho rằng “tomboy” thích dạo phố shopping? Tạ Tư tomboy có người đàn ông ở bên, hơn nữa bây giờ còn quá tomboy nữa là khác, rất muốn bày tỏ bất công cho những nhân vật có vẻ ngoài tomboy, muốn , những người có cách nghĩ như vậy quả thực rất kì quặc. Dạo phố, ấy thích. Shopping, ấy cũng rất thích. Đặc biệt là khi thấy mấy chữ “giảm giá”, chỉ hận thể bán mình đổi lấy tiền để tiêu.

   Đám đông phấn khích, Tạ Tư nhìn theo tấm biển màu đỏ to “giảm giá toàn bộ 50% và đổi thưởng tích điểm” bay phấp phới. Lần đầu tiên phát ra rằng, màu đỏ phải là màu sắc tầm thường, nó tươi đẹp tới mức khiến cho con tim ta đập nhanh hơn, làm cho người ta muốn ném tiền như có ma thuật vậy. Đầu bỗng nóng lên, tay sờ vào cái ví của mình cách vô thức, mặc dù phồng lắm, cũng may cái ví của người đàn ông bên cạnh phồng, đủ đành mượn trước vậy.

   Chu Minh liếc nhìn đôi mắt đan phượng sống chết bám chặt tấm băng rôn, dưới chiếu rọi của ánh đèn ban ngày, đôi mắt đó như ngọn lửa rực cháy. Thấy sờ sờ ví tiền cách vô thức, cũng hiểu được tới bảy phần.

   Đàn ông đều phụ nữ là loài động vật bị kích động chi phối, cũng giống như người đứng bên cạnh đây, chắc chắn là người trội hơn hẳn trong giới phụ nữ. Nhưng bi thương ở chỗ, đàn ông vốn bị phụ nữ chi phối, thế là ngay từ đầu, mọi tai họa được ấp ủ từ kích động, đàn ông đều phải mở miệng nuốt trọn, tất cả chỉ vì nụ cười hồng nhan. Lặp rồi lặp lại, kích động trở thành phần của lịch sử.

   mỉm cười, đưa mắt nhìn đôi tình nhân ngang qua, những người đàn ông xách túi lớn túi tay,biểu mặt phức tạp đến nỗi thể đoán được.

   Quả nhiên, Tạ Tư kéo tay , tiếng “” dứt khoát, gãy gọn hiếm thấy.

   Giảm giá 50% ơi, ta tới đây. Tiền ơi, tạm biệt nhé!

   Dưới phản chiếu của ánh đèn pha lê, các mặt hàng trong cửa hàng bách hóa càng thêm nổi bật, khiến con người ta, đặc biệt là phụ nữ cảm thấy điên cuồng thể cưỡng lại. Bởi ham muốn mua sắm trời ban của phụ nữ mà nhiệt độ trong cửa hàng đột ngột tăng cao, thế là họ bắt đầu toát mồ hôi, bắt đầu nghĩ rằng thôi cứ tiêu hết tiền, để lại ít xe cũng được, như vậy mới uổng cho lần mua sắm này.

   Tất cả đều vô cùng hỗn loạn. Tạ Tư kéo Chu Minh tới khu bán quần áo nữ, sau khi chộp mấy cái áo sơ mi, áo phông bắt đầu để mắt tới chiếc váy với kiểu cách đơn giản, rộng rãi, vốn chỉ là nhìn thoáng qua thôi nhưng điều đó lại bị Chu Minh phát .

   “Rất đẹp đó!” đứng bên cạnh, hờ hững câu.

   Ánh mắt đắm đuối với màu trắng của chiếc váy, có chút nhụt chí khẽ lắc đầu, “Em mặc váy.” Vì mặc váy nên Tạ từng nghi hoặc thế. tìm rất nhiều lý do để ngụy biện như: mặc váy được chạy nhanh, hay mặc váy thể nhảy tưng tưng như chuột túi được… Nhưng trong lòng, hiểu rất , cái biệt danh tomboy từ thời hình thành lên khuôn mẫu và nó khắc sâu vào trái tim con của .

   Chu Minh năng gì quay ra nhìn Tư, ràng rất muốn, nhưng lại cứ sống chết kháng cự, đó là phong cách từ trước tới giờ của . Người bán hàng cười đầy hàm ý gọi hai người lại, “ ơi, chiếc váy ấy đẹp đó, xin hãy thử .”

   cần, tôi rồi, tôi mặc váy.” Người phụ nữ phía sau cũng lớn tiếng, ồ, chà.

   khuôn mặt nhân viên bán hàng thoáng chút khó chịu, nhưng vẫn cười lịch theo đúng trách nhiệm của mình, “Thưa quý khách, vì đây là chiếc váy duy nhất còn lại, mà vị khách bên kia cũng muốn thử, nếu hai vị cần tôi mang …”

   “Ai cần, ràng tôi xem trước chứ? cần thử nữa, cứ gói vào cho tôi.” Người vừa nãy vẫn còn kêu la, nhất quyết là “thích” bây giờ đầu óc lại “nóng” thêm tý, vội lấy chiếc váy này.

   Chu Minh quay cười gượng, người mẫu ngồi giường pha lê chứng kiến ánh mắt mỉa mai của . Quả nhiên rồi, biện pháp khích tướng và kích động đúng là đôi trời sinh.

   Ở cái nơi mua sắm khiến người ta toát mồ hôi như thế này, Tạ thu hoạch được khá nhiều thứ. Có người đàn ông chỉ tình nguyện làm cu li mà còn xung phong trả tiền cách nhiệt tình, làm thấy hãnh diện, độc lập quen rồi nên có chút bối rối. Sau đó, Tư nghĩ lại khoảng thời gian cuối năm ngoái, tay trái Diệp Bội Bội đeo chiếc vòng ngọc, tay phải đeo đồng hồ bạc, khắp người cứ gọi là sáng loáng, cố ý khoe khoang sức hấp dẫn của mình. Khi đó có thể rằng, đàn ông nguyện dâng tất cả những đồ vật phát sáng chỉ để đổi lấy nụ cười của Bội Bội, đồ nhiều tới mức làm ta đau đầu. Thế rồi, Bội Bội còn quay sang cạnh khóe hai người độc thân bên cạnh, nguyên văn câu của lúc đó như thế này, “Trời ơi, chị Lan, chị Tư, mấy hôm nay có lương rồi đó, còn giảm giá đến tận hai ngày cơ, em nữa đâu, có đủ rồi mà. Hai người rủ nhau , đông người lắm, phải có phối hợp với nhau mới được. Ôi, bạn trai em cứ sợ em bị lạc mất thôi!”

   Tạ Tư nghĩ rằng, quý đỏng đảnh, đắc ý rồi đấy, năm nay thay đổi của Tạ Tư đây. Hơn nữa, lên tiếng làm người khác giật mình, tôi phải cho chảy dãi tới khô miệng, bốc hỏa đến mức miệng lở loét, điên cuồng tới lúc hói đầu thôi.

   ngày, tôi dùng tất cả những nhạo báng ấy của để tát lại cái miệng đánh son đỏ chót như uống máu đó.

   Dựa vào điểm tích lũy mà đổi được tập vé đổi thưởng. Xông vào đám đông vây kín vòng trong vòng ngoài, bục bày đầy những đồ điện gia dụng, đồ dùng nhà bếp. Người dẫn chương trình lớn tiếng cổ động mọi người mua đồ rồi lại mua đồ, bởi vì những thu hoạch ngờ tới nằm trong những tấm vé đổi thưởng, “Kính thưa quý vị, những tấm vé cào trúng thưởng đợi các vị đến lấy, đồ đạc nhiều như biển lớn ở đây cũng đợi mọi người lĩnh về nhà.” Quả nhiên, có người cười tươi chạy lên bục, giơ lên mảnh giấy , dáng vẻ phấn khích tới độ mái tóc giả lệch hẳn nửa khiến người ta cứ tưởng trúng cái ti vi màu, nhưng kì thực là trúng máy nướng bánh.

   Nhà học gia kinh tế vĩ đại Mankiw luôn nhấn mạnh, thiên hạ chẳng có chiếc bánh rán tẩm đường nào miễn phí cả. Trong thế giới vật chất này, do khan hiếm tài nguyên nên con người học được cách phân phối nguồn tài nguyên có hạn để đạt được hiệu quả và tác dụng lớn nhất. Con người là những nhà kinh tế, bởi vậy khi xuất mấy chữ như “miễn phí”, “tặng kèm” thôi cũng đủ khiến mọi người mất kiểm soát.

   Khi Tạ Tư nhảy lên cố gắng túm lấy cổ áo Chu Minh, và cũng đồng thời giật đứt chiếc cúc áo của Chu Minh biết rằng, nàng mất kiểm soát rồi.

   “Trời ơi, trời ơi, là giải ba, em phát tài rồi, em phát tài rồi, em phát tài rồi!” Tạ Tư phấn khích tới mức hôn Chu Minh cái và kéo chạy lên bục.

   “Ở đây có trúng giải ba, là chiếc xe đạp đôi. Xin hỏi ở đâu, ở đâu vậy ạ?” Người dẫn chương trình giọng Hồng Kông pha lẫn Đài Loan, vui mừng kéo Tạ Tư lên bục, “ may mắn, xin cho biết quý danh?”

   “Tôi họ Tạ.” Tạ Tư được mời lên bục, hai má liền ửng đỏ, làn da khỏe mạnh có chút hồng hào, quả là quá may mắn ấy chứ. Hưng phấn tới mức đầu óc chỉ nghĩ được có đúng mấy từ “tôi phát tài rồi”.

   Tạ, xin hỏi chút, có thích chiếc xe đạp đôi này ? Là xe đạp đôi đó!”

   “Thích chứ, rất thích là đằng khác.” Thực ra lời từ đáy lòng là “tôi phát tài rồi”.

   “Vậy đạp chiếc xe này cùng ai ạ?”

   “Bạn trai tôi!” Oa, tôi phát tài rồi.

   “Bạn trai Tạ hôm nay có cùng ạ?”

   “Có chứ.”

   “Bạn trai Tạ ở đâu ạ? Xin hỏi ở chỗ nào vậy?”

   Việc tới nước này, Chu Minh đứng dưới bục chỉ biết cười cách bối rối, lòng thầm nghĩ, nếu mình giơ tay lên người dẫn chương trình đầy phấn khích kia nhất quyết bỏ qua mà tiếp tục với giọng Hồng Kông pha lẫn Đài Loan tìm “bạn trai”. Đám đông vây kín trước bục giải thưởng ai ai cũng ghen tị, tay ra sức huơ tay, hy vọng trở thành người may mắn tiếp theo.

   “Vâng, bạn trai quý ở kia, xin mời lên này được ạ? Để có thể cùng bạn nhận chiếc xe đạp đôi tình này.”

   Người dẫn chương trình lúc đầu có chút kích động, vẫy tay mời Chu Minh lên bục. Chu Minh còn cách nào khác, lúng túng nhìn đôi mắt đan phượng long lanh ngời sáng tới mức ngốc nghếch của đứng bục kia, dở khóc dở cười. Ôi cái cuộc sống hỗn loạn gà bay chó nhảy này.

   Tạ Tư quay sang Chu Minh đứng bên cạnh, môi ra nụ cười “em phát tài rồi”, sau đó ánh mắt lại đắm đuối nhìn chiếc xe đạp đôi và suy nghĩ, mình may mắn, tầm thường, tầm thường chút nào.

   Đầu tiên Chu Minh nhìn cách chiều, sau đó lướt qua đám đông đen kịt bên dưới với ánh mắt sắc bén, bỗng nhiên dừng lại ở xó xỉnh bên phải. Có người cầm máy quay phim và hướng về phía bên này, nữ nhân viên thuộc ban tổ chức lặng lẽ cười khéo nhìn sang.

   vội huých người Tư, “Bên đó có người quay chúng ta.”

   Tạ Tư vẫn chìm đắm trong niềm vui sướng cực đại tin là vội liếc nhìn sang, sau đó vui mừng rạng rỡ: “A, ? Vậy tốt quá, chúng ta lên tivi rồi, có điều kỹ thuật quay hạng gà trong mấy cửa hàng bách hóa này rốt cuộc có đẹp vậy? Em sợ họ quay lên hình bị xấu mất.”

   ta phải thợ quay phim của cửa hàng, có lẽ là của đài truyền hình công ty chúng ta.”

   “Hả?” Trong não ai đó phát tiếng đùng đoàng, cái miệng cứ há hốc ra cách nào khép lại được. “… làm sao mà biết được?”

   “Nhìn nữ nhân viên thuộc ban tổ chức kìa, ta là bạn trợ lý của .”

   Tạ Tư của giây phút đó có cảm giác như bị cây gậy đập vào đầu, nghĩ tới sám hối của nhà kinh tế vĩ đại Mankiw, đúng vậy, cần sám hối. muốn , thiên hạ chẳng những có cái bánh rán tẩm đường miễn phí, mà còn có xe đạp đôi miễn phí.

   Khi Tạ Tư lĩnh ngộ được mấy chữ “vui quá hóa buồn” thảm tới mức nên lời, chỉ đờ đẫn nhìn ống kính đen đen ngắm chuẩn phía bên này, trông rất giống khẩu pháo lớn, có nhiệm vụ làm cho ngã gục ngay chỗ đông người. Đờ đẫn mất mấy giây, đầu óc nhanh nhạy của Tạ Tư bỗng nảy ra quyết định: Chạy.

   Xe đạp đôi quên được, ván đóng thuyền rồi, nếu điên cuồng bỏ chạy mà để lại chiếc xe đạp này ít nhất cũng mất ngủ ba đêm liền. còn nhớ, từng có con khỉ vĩ đại lấy kinh nghiệm thực tế của bản thân để dạy rằng, đừng vì nhặt hạt vừng mà làm rơi mất quả dưa hấu. thực là tàn khốc, dẫm lên vết xe đổ của tiền bối khỉ, quả dưa hấu rơi “ùm” xuống nước, mặc dù rất đau lòng, nhưng vẫn sống chết giữ lấy hạt vừng có thể nhét vào kẽ răng, vì thế chiếc xe đó có chết cũng phải lấy bằng được.

   Vội ghi lại địa chỉ, Tạ Tư nhìn thấy người phụ nữ bên ban tổ chức cười rạng rỡ như nắng mặt trời nhưng trong mắt lại thấy hung ác vô cùng. ta tiến về phía hai người, Tư chợt giật mình, ngay lập tức kéo Chu Minh chạy như bay lao vào đám đông với tốc độ của quán quân ba năm liền môn chạy trăm mét nữ thời trung học, bóng dáng của hai người nhanh chóng biến mất.

   Chu Minh chỉ cảm thấy dở khóc dở cười, này, có tài chạy trốn chẳng ai địch nổi. Chuyện tình quang minh lỗi lạc là thế, vậy mà tới chỗ ấy liền biến thành thứ tình cảm vụng trộm đáng xấu hổ.

   ngốc này, ngày mai tôi tặng quyển “lạy ông tôi ở bụi này” được đóng bìa đẹp đẽ.

   Nữ vương chỉ thị cho thân sĩ tức tốc về nhà, về đến cửa vẫn kinh hãi chưa thôi, đợi thân sĩ xuống xe, mở cửa phi ngay lên tầng. Chạy lên tầng ba rầm rầm, đột nhiên phát ra hai tay trống rỗng, túi và chìa khóa vẫn còn để xe.

   Chu Minh cảm thấy tối nay quả là tối làm người ta khó quên, thể kìm nén được, nhếch môi nở nụ cười rạng rỡ. Khi từ từ bước lên tầng hai với hai tay xách đầy những đồ đạc, nghe thấy tiếng “rầm rầm” đáng sợ dừng lại như muốn đánh sập cả cầu thang. cười bí hiểm, sau đó tiếng rầm rầm ấy lại vang lên lần nữa, nhưng xem ra là xuống.

   Đường cầu thang, dưới ánh đèn mờ vàng vọt, khuôn mặt giống như trẻ thơ của người con chìm đắm trong bóng tối “Sao lại chậm thế?” Sau đó lại ầm ầm lên.

   nhếch đôi mày rậm, nở nụ cười trong sáng.

   Tạ Tư thở hổn hển đứng dựa bên cửa, đầu hơi đau, mồ hôi ướt đẫm người, nếu quả mang số mệnh của đứa trẻ cả đời này thể động vào những suy nghĩ xấu xa. Xem xem, vừa mới chạm tới chút xấu thôi mà khiến người ta dao động rồi, ống kính tàn khốc ghi lại gian tình giữa .

   , đúng, đâu phải gian tình, là tình chân chính mới đúng. đúng, là gian tình khoác chiếc áo của tình chăng? Cũng đúng, là tình khoác chiếc áo của gian tình?

   Khi Chu Minh nhìn thấy bộ dạng lúc lắc đầu, lúc hoảng hốt gật đầu đó của Tạ Tư, biết rằng đầu óc lúc này biến thành mớ hỗn độn.

   tiến lại gần, ung dung mỉm cười nhìn Tạ Tư, dường như cũng nhìn những mớ hỗn độn đó trong đầu , ánh mắt hoảng loạn biết làm thế nào của lại đối nghịch so với ung dung của . Để đồ xuống đất, đặt tay lên vai , “Sợ rồi à?”

   Tạ Tư mặt nóng bừng, khẽ gật đầu cách miễn cưỡng, “Quả nhiên em làm được việc xấu, vừa mới diễn kịch trước mặt họ, giả bộ em với như nước với lửa, công sức của mấy hôm liền bị đập cho tan tành rồi!” Đầu nhàng tựa vào bờ vai Chu Minh. “Sáng mai làm thế nào đây? Em bị người ta truy sát khắp nơi sao?” rầu rĩ thốt ra câu, “Tối nay ngủ tới chết cho rồi!”

   Chu Minh vỗ vào thân thể mềm nhũn ra của Tư, cười cách ấm áp, “Bây giờ biết nỗi đau khi nâng đá bị rơi trúng vào chân mình rồi chứ?” cười khoái chí, đáy mắt tràn ngập thương, “Lúc đầu phải em nghĩ kĩ lời đối đáp rồi sao, cứ là chúng ta vì hận quá hóa .”

   Tạ Tư ngẩn ngơ ngẩng đầu, giống như nắm lấy sợi rơm có thể cứu mạng mình, “Giả sử là họ, nếu em như vậy. có tin ?”

   đời nào.”

   “Thần ơi, thôi cứ để tôi ngủ tới chết cho rồi!”

   Tắm gội xong, cái đầu óc hỗn độn của Tạ Tư mới tỉnh táo được chút. Nước ấm xối xuống khắp người làm xua tan lo lắng của , làm ấm lại từng chút da thịt. chỉ cảm thấy rằng, cái vũ trụ bé trong lòng từ từ bốc cháy. thấy tỉnh táo hơn hẳn, tinh thần lại hoàn toàn định để ngủ tới chết. Tạ Tư, thể để thần tiên cũng coi thường mình được.

   Giơ nắm tay lên, trong mắt nhen nhóm ngọn lửa. Dư vị của sóng cuồn cuộn trong tình trường có lẽ còn chưa nhận thức được hết, nhưng môi trường làm việc cũng giống như tình trường, ấy bắt buộc phải sống sót giống như vòng nước xoáy kia mới có thể hiên ngang đấu trí trong cuộc chiến tiếp theo.

   Chu Minh ngồi chơi đùa cùng Trư Đầu lát, sau đó bất ngờ phát ra, chú thỏ mà trước khi tắm chỉ là đợi làm thịt, nhưng khi tắm xong lại trở thành chú thỏ siêu nhân. Điều này khiến nghĩ tới câu chuyện về chàng thủy thủ mạnh mẽ của , có loại rau chân vịt thần kì, có thể làm cho năng lực chiến đấu của người ta tăng lên gấp mười lần. vốn dĩ tin, nhưng khi thấy lột xác của chú thỏ siêu nhân cũng quyết tâm phải tắm cái . nghĩ rằng, nước tắm ở nhà có khi cũng có thần lực giống như trong truyền thuyết.

   Tắm xong, Chu Minh mặc bộ quần áo dự phòng để sẵn ở nhà Tạ Tư, ra cũng cần dự phòng, chẳng qua là người có tầm nhìn xa. thấy rằng, chung quy ngày thức dậy chiếc giường của với đôi vai trần, mà vốn là người ưa sạch , thế là sáng suốt đưa ra quyết định. Khi lau tóc trong phòng ngủ thấy , dưới ánh đèn vàng ấm áp, tấm rèm cửa bay bay che tất cả lộng lẫy trong đêm trăng, khiến say mê mặc áo sơ mi rộng cùng quần sooc, vừa nhìn là thấy hết đôi chân dài, phần tóc mái mềm mại rủ xuống. Còn ngồi chống cằm thắc mắc suy nghĩ, chốc chốc lại chu môi lên thổi đám tóc mái phiền phức trước mặt.

   cảm thấy trong lòng có chút xao động, lau tóc bỗng dừng lại. Bức tranh đẹp này làm nổi bật nét mê hoặc ngây thơ.

   Ánh trăng mông lung, mờ ảo, và lòng cũng vậy. Tất cả đều thầm thúc giục ý nghĩ trong . Khi tinh thần còn ngẩn ngơ, Tư phát đứng chôn chân ở cửa với thần sắc kỳ quái, kìm được xua xua tay, “Tắm xong rồi về !” Sau đó, lại chống tay, tiếp tục tính kế bày mưu cho trận ác chiến ngày mai.

   Lần này thể tránh được nữa rồi, đem người khác ra làm khỉ để đùa như thế này, cẩn thận Lượng muội và Lạp Lạp trở mặt tuyệt giao với . Nghĩ tới đó thôi là lòng Tạ Tư lại bắt đầu rối bời.

   Ngoài trời có tiếng sấm rền, Tư bỗng giật thót mình, đưa tay che ngực rồi ngẩng đầu lên, ngờ lại thấy Chu Minh vẫn đứng bên cửa, nhìn bằng con mắt bí , dường như muốn nhìn thấu từ trong ra ngoài, muốn thôn tính tất cả mọi thứ thuộc về . Tư thấy vậy càng giật mình, “… Sao vẫn chưa về? Mau về .”

   Ầm ầm tiếng, lần này có cả tiếng sấm vang lên, xem ra mưa to lắm đây. Tạ Tư quay đầu nhìn bóng tối bên ngoài cửa sổ bị bủa vây bởi mịt mùng mưa gió, khi quay đầu lại, Chu Minh đứng trước mặt và chăm chú nhìn với ánh mắt chứa chan thương.

   Trong phòng tối tĩnh mịch, nhận ra rằng, cửa đóng cánh rồi. Mọi thứ tốt đẹp tới mức hoàn hảo.

   Chu Minh giơ tay kéo dậy, dùng ánh mắt ướt át và giọng đầy thương, “Hình như nóc xe của bị dột rồi.”

   đợi kịp phản ứng, đôi môi manh động tấn công bất ngờ, dùng sức mạnh gần như muốn nuốt chửng tất cả mọi thứ của để hoàn toàn có tâm trí nào đánh trả. Suy cho cùng Tạ Tư cũng vụng về, chỉ biết đón nhận nụ hôn sâu có vẻ hơi bất thường ấy cách bị động.

   Tiếng sấm to hơn, mưa bắt đầu rơi tí tách, tựa như muốn ca ngợi đêm như thế này, cuối cùng tình của họ cũng đạt đến đỉnh điểm. Khi thương thực tồn tại hoa lửa được sản sinh, khi tâm hồn và da thịt chạm vào nhau cũng trở thành hoa lửa của ấm áp, chiếu rọi cả đêm dài.

   Nụ hôn càng lúc càng thêm nồng nàn, hai người cùng ngã xuống giường. Nhiệt độ phòng đột ngột tăng cao, da thịt cũng trở nên nóng bỏng. Tạ Tư bị hôn tới mức tâm trí rối bời bỗng bừng tỉnh, dùng hết sức lực đẩy Chu Minh đè người ra, nhảy bước tới phía cửa sổ, thở hổn hển, nhìn chăm chăm vào Chu Minh nhởn nhơ giường với ánh mắt vô cùng kinh hãi.

   Chu Minh chút kinh ngạc, chỉ là nằm nghiêng người để đối diện với ánh mắt của , tình cảm sâu sắc có chút uể oải. “Em sợ rồi sao?”

   Trái tim Tạ Tư đập loạn xạ như có người ra sức thụi vào, hai má nóng bừng bừng. Dường như hơi nóng của bàn tay khi lướt người vẫn còn, tim đập như muốn nhảy khỏi lồng ngực. Trong lòng lo sợ nhưng lại mang theo chút gì đó gọi là chờ đợi, môi vẫn cứng đờ, ngẩng cao đầu kiêu ngạo, “Ai sợ chứ?”

   Tiếng mưa rào rào, là bài ca giục giã tình ngân vang. Chu Minh bước xuống giường và đến trước mặt , miệng cười có vẻ hơi chế giễu. đưa tay từ từ nới những chiếc cúc áo sơ mi của mình, nhưng đôi mắt vẫn nhìn rời, đợi cho tới khi nới hết hàng cúc, liền cởi phăng chiếc áo ra rồi ném nó xuống nền nhà, dùng ánh mắt khiêu khích nhìn Tạ Tư. “Em có dám ?”

   Nhìn chăm chăm vào khuôn ngực của Chu Minh, toàn bộ máu nóng trong người Tạ Tư đều dồn về não, nóng tới mức mất hết cả lí trí. cũng mỉm cười cách khiêu khích giống , đưa tay nới cúc áo, ánh mắt chào đón cách dũng cảm rồi ném phăng xuống nền nhà.

   “Ai sợ ai chứ?”

   người chỉ mặc áo bra, làn da trắng hồng lộ ra trước mắt, trong đêm tối, đôi mắt đen láy của Chu Minh sẫm lại, miệng cười cách gợi cảm giọng đẫm ý mê hoặc, “Còn lại để .”

   Trong đêm mưa gió bão bùng, vì tình , hòa hợp của tâm hồn và thể xác cũng hết sức tự nhiên. Quả như thiên lôi kết hợp với địa hỏa.

   Thế là cuộc đổ bộ Normandy thành công.

   Sáng sớm hôm sau, Tạ Tư tỉnh dậy trong trạng thái khỏa thân nằm trong lòng Chu Minh, chân hai người đan vào nhau, hơi thở nóng bỏng của ở ngay bên tai , khiến nhớ lại toàn bộ chuyện đêm qua. Tạ Tư cảm thấy toàn thân như rã rời, vừa cựa mình thấy tỉnh dậy, liền nhắm mắt giả vờ như vẫn ngủ say.

   “Mắt nhắm mắt mở thế kia, em có mệt ?” Giọng mệt mỏi của Chu Minh chậm rãi vang lên, mang theo chút ý bông đùa.

   Tạ Tư đỏ mặt, mở to mắt, “ vẫn còn mặt mũi để hỏi em câu đó sao?” ngẩng đầu hỏi, ngờ lại thấy Chu Minh đầu tóc rối bời nhìn bên phải cách ngơ ngẩn, quay người và cũng thất thần lúc.

   Giây phút đó, Trư Đầu ngoan ngoãn ngồi bên cạnh cửa sổ, dùng đôi mắt ngây thơ, trong sáng nhìn hai người giường với những cặp mắt nhập nhèm.

   Mặc dù chỉ là chú chó hiểu chuyện, thế nhưng hai má Tạ Tư vẫn ửng hồng, mặt nóng bừng, cứ như thế này, sớm muộn gì cũng trúng gió mất thôi. Chỉ là thấy quá bí bách, liếc Chu Minh nằm bên cạnh cái, nhìn nụ cười nham hiểm của , liền giả vờ nhắm mắt xấu hổ. Chu Minh vươn tay xoa mái tóc “Hi, thỏ trắng .”

   Tạ Tư chẳng lấy gì làm vui vẻ, lườm cái, “ ra, đồ sói hung ác.” Sau đó ngay lập tức kéo chăn che kín mặt.

   Chu Minh kéo tấm chăn ra, hôn lên trán , “Nương tử, lại tức giận gì thế?”

   Giọng Tư buồn rầu, “Nương tử nương tử, gọi gì mà thân mật thế? Hợp đồng bán thân vẫn chưa mang đến mà ra tay với người ta rồi, thấy xấu hổ sao?”

   Chu Minh cười vang, đắc ý, “ xấu hổ, đương nhiên là xấu hổ rồi! Hợp đồng bán thân chỉ là chuyện sớm muộn thôi, để em dùng thử miễn phí trước, sao, vẫn chưa thỏa mãn ư?”

   , , trước mặt Trư Đầu mà lại những lời như thế hả? biết xấu hổ!”

   “Việc dạy dỗ phải được bắt đầu từ khi còn , có sai gì đâu?” ngẩng đầu với chú cún , “Đúng vậy , Trư Đầu?”

   Trư Đầu sủa hai tiếng gâu gâu to.

   “Nghe thấy chưa? Nó là đúng rồi đó!”
   Hale205 thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 44
   Tạ Tư cuộn người trong chăn, nhìn người đàn ông tinh thần phấn chấn đứng bên giường bằng con mắt rầu rĩ, thắt cà vạt, khóe miệng còn nở nụ cười rất . Trư Đầu cứ quanh quẩn bên chân, như yên bình sau đêm mưa.

   nhìn với ánh mắt chứa chan nụ cười, ngừng việc thắt cà vạt, từ từ đến và ngồi xuống trước mặt Tư, “Em có biết thắt cà vạt ?”

   lắc đầu mù tịt, “Chỉ biết thắt khăn quàng thôi!”

   “Bắt đầu học từ ngay hôm nay nhé!”

   “Học cái gì? phải cũng biết thắt cà vạt đó sao?”

   Chu Minh ngước nhìn cuộn mình trong chăn như chiếc bánh chưng, hiểu ý chút nào, chẳng lẽ đây đúng là người con của sao? Khẽ khàng thở dài cái, nén cười gõ lên cái đầu quả dưa của , “Cái gì cũng biết, lấy em để làm gì nữa, biết! Mau mau học .”

   Lấy? Tạ Tư bỗng cứng đờ người, trong lòng khỏi lo lắng, “Ô, lấy cái gì? Em vẫn còn chưa đồng ý lời cầu hôn của mà.”

   Chu Minh lườm cái, sau đó lại cúi đầu tiếp tục thắt nốt chiếc cà vạt còn dang dở, “Chẳng phải vừa nãy cầu hôn em rồi sao?”

   Tạ Tư ngây ra lúc, hai mắt mở to như hai quả chuông đồng, sau đó đột nhiên bổ nhào lên người Chu Minh, “ cầu hôn em ở cái nơi quỷ quái này sao? cứ ra lệnh cho em như thế sao?” Điều này so với bối cảnh lãng mạn mà vẫn tưởng tượng trong đầu quá khác biệt. Có nào lại được cầu hôn theo kiểu khó coi thế này chứ.

   Chu Minh bị bổ nhào lên người nhưng cũng chẳng thấy phiền, nhìn đường cong của với ánh mắt đen tối, làn da trắng hồng thuần khiết như ngọc, vừa cười vừa níu lấy cổ , “Được, thế em hi vọng ở đâu?”

   “Để em nghĩ xem?... Ở bên dưới vòng đu quay của khu vui chơi.”

   vuốt tóc , “Được, đồng ý với em. Hôm nay, coi như chúng ta diễn thử.” Sau đó chau mày, “Thực ra rất thích hoàn thành chuyện đại cả đời của chúng ta giường, vừa có thể cầu hôn, vừa có thể nhìn thấy thân hình em, cảm giác rất tuyệt vời.”

   Ai đó bị lộ hàng hồi lâu cuối cùng tinh thần cũng quay trở lại, cứng đơ như rô bốt, đưa mắt nhìn xuống.

   “A…” Liền sau đó là tiếng chó sủa vang vì bị giật mình kinh hãi, bên cạnh là nụ cười đắc ý của người đàn ông. “Họ Chu kia, hãy đợi đấy, nếu em xử lý được mang họ Tạ nữa.” Sư tử Hà Đông gầm rống, người đàn ông hoảng loạn bước xuống giường chạy trốn, cái gối vô tình đáp đúng vào cái mặt nở nụ cười nham hiểm.

   là người của rồi, cưới họ Chu phải theo họ Chu thôi!” Chu Minh nhanh chóng chạy đến bên cửa hòng thoát thân, quẳng lại câu, sau đó cười ha ha bước vào nhà vệ sinh. Để Tạ giận đến nỗi mặt đỏ như quả cà chua, nhưng lại kìm nén nổi cười cái ngọt ngào.

   Bên ngoài cửa sổ lại có vô số giọt mưa rơi xuống, tí tách trượt cửa kính, quỹ tích ẩm ướt đó dường như trầm ngâm, cuối cùng hai người họ cũng đạt tới điểm cuối cùng.

   Tạ từng nghĩ, người đàn ông tốt cũng giống như hơi nước trong những lớp mây dày đặc kia, đến khoảng thời gian nhất định nhàng rơi xuống, hoặc chúng thành những giọt sương, mà cũng có thể là mưa hoặc tuyết. Còn bây giờ, giơ tay cảm nhận mịt mùng bên ngoài cửa sổ, ra người đàn ông của là mưa đấy.

   Bước xuống giường và mặc xong quần áo, Tư cảm thấy có chút gì đó thoải mái, cũng may từ là kiện tướng thể thao, đương nhiên vì thế cũng để ý mấy. là cỏ dại, tự biết sinh sôi trong gió xuân. Bước vào nhà vệ sinh, cùng đánh răng, hai con người trong gương đều cong miệng mỉm cười.

   Nghĩ tới trận mưa bom bão đạn khi tới công ty, đánh răng bỗng Tư dừng lại, buông thõng hai vai sau đó tiu nghỉu súc miệng, sau đó nhìn mình trong gương đến thần cả người ra. Chu Minh đánh răng thấy vậy liền dừng lại, miệng vẫn còn đầy bọt hỏi , “Sao thế?”

   Bỗng lấy hai tay che mặt, “Em chẳng còn mặt mũi nào làm nữa. Làm thế nào đây?”

   Đôi lông mày giãn ra, cười dịu dàng, “Thế nữa, chuyên tâm ở nhà luyện thắt cà vạt. Những việc mà em phải học còn khá nhiều đó.”

   Tư chế giễu, “Xí, em phải hầu thắt cà vạt của .”

   Chu Minh hôn cái lên đôi môi chu ra của Tư, những bọt kem đánh răng cũng theo đó mà dính lên mặt làm ngừng la lên. “Này, cố ý làm thế đúng ? Mau rửa sạch !”

   Thấy vậy Chu Minh càng quệt thêm bọt kem lên mặt , “Thế này phải là rửa sao?” Đợi cho tới lúc quệt khá nhiều những bọt kem lên mặt Tư rồi, mới giả vờ chỉ chỉ vào mình cách nghiêm túc, “Nhìn xem, quá sạch ấy chứ?” Sau đó Chu Minh rửa mặt, thản nhiên bước ra khỏi nhà vệ sinh.

   “Trời ơi, em chuyện nghiêm túc đó, em tránh khỏi trận huyết chiến đâu, hôm nay em xin nghỉ phép. Tránh được hôm nào hay hôm ấy!”

   Chu Minh nghe vậy quay sang nháy nháy mắt với , “Sớm muộn cũng phải tới, quá lắm đành hùng cứu mỹ nhân vậy.”

   Tạ Tư thấy như mở cờ trong bụng, ôm chặt lấy Chu Minh, “Em là mỹ nhân đó hả?” Tư nhớ, có lần là dã thú, nghe được câu này, có cảm giác bồng bềnh như mây trắng.

   Chu Minh dịu dàng nhìn Tạ Tư với ánh mắt chứa chan tình cảm, “Đúng thế, em là mỹ nhân đội lốt dã thú.”

   mới là dã thú ấy.”

   có phủ nhận bao giờ đâu.”

   Ngày thứ sáu, Công ty Sun Bird như nổ tung bởi quả bom nguyên tử, sau khi đám khói bụi cực đại vừa tan biến, đám con bỗng phát “bạn ” của người đàn ông ưu tú Chu Minh lại chính là Tạ Tư - phóng viên có chút đàn ông và rất bình thường mà mọi người chẳng ai thèm để ý. Ngày hôm đó, khắp nơi trong Sun Bird đều cung cấp dấm miễn phí, hơn nữa lại là dấm với nồng độ rất cao(*).

   (*) Trong tiếng Trung, dấm còn có nghĩa bóng là ghen tuông.

   Sức sát thương của quả bom nguyên tử này thể ngờ tới.

   Mọi chuyện là như thế này, đạo diễn đưa cảnh quay về thương trường lên bản tin buổi sáng, ngờ biên tập viên của bản tin lại là , này có quan hệ rất tốt với Lượng muội. Khi vừa thấy bức ảnh đó, vị biên tập chợt giật mình, trong lòng nghĩ xảy ra chuyện lớn rồi đây, scandal khủng nhất năm nóng hổi ra lò từ tay , may mắn rồi. Nhưng sau đó nhìn kỹ hơn, lại thấy bên cạnh Chu Minh trông khá quen, khi đó, hưng phấn tới mức gọi ngay Lượng muội ở tầng mười bảy tới để xác định người “bạn ” trong truyền thuyết đó.

   Thời gian này, Lượng muội tìm hiểu cậu nhân viên kế toán của công ty, biết ta là người chăm chỉ chịu khó, là thanh niên thường dậy từ rất sớm. Trong lòng càng thêm thích, vậy là cứ tự nhiên như hoa tới lúc phải nở, xuất trước mặt chàng trai đó để ta dần quen mặt, rồi cuối cùng xuất kích tiến hành công tác làm nền.

   Sáng hôm đó, khó khăn lắm Lượng muội mới có thể bắt chuyện được với lí do nhờ tư vấn tài vụ, rồi chuyển chủ đề từ chuyện các mục của kế toán sang tỉ lệ tuyển chọn đại học cách thành công. Sau đó, lại chuyển từ tỉ lệ tuyển chọn đại học sang tình trạng sớm của sinh viên mới vào đại học, tồi lại từ tình trạng sớm sang quan điểm về tình . Sau hồi vòng vèo, Lượng muội cũng biết chàng trong tình trạng đơn thân độc mã, hơn nữa cầu về cảm giác cũng rất cao. Lượng muội vỗ đùi phạch cái, hưng phấn tới mức nắm tay chàng trai mà kêu rằng, “Kế toán Lưu, tôi cũng giống , cầu về chuyện cảm giác của tôi cũng khá cao. Ví dụ như, khi đứng trang điểm trong nhà vệ sinh của tầng mười bảy, tôi chẳng có cảm giác gì, thế nhưng trong phòng vệ sinh của tầng mười lăm các tôi lại rất thích thú. thiệt thòi cho tôi quá! Trời ơi, tôi với đúng là có nhiều điểm chung, nhưng hơi tiếc, cũng sắp tới giờ làm rồi, tôi hận nỗi thời gian trôi nhanh quá, lâu lắm rồi mới gặp được người tâm đầu ý hợp thế này.”

   Chàng kế toán lúc đó cười thà, tiếp tục chủ đề cuộc chuyện như trong dự tính của , “Sau này có cơ hội, và nếu Trịnh có thời gian rảnh chúng ta có thể tiếp tục chuyện sau khi tan sở, tôi mời ăn pizza.”

   “Hay quá, trong các loại pizza tôi thích nhất pizza hải sản đấy.”

   Cậu kế toán ngạc nhiên, “ thế ? Quả nhiên, đến khẩu vị chúng ta cũng giống nhau.”

   Trong lòng Lượng muội thầm nghĩ, có thể giống được sao? Trừ lịch sử tình và cái quần trong của cậu màu gì ra ngay đến cả việc tháng trước cậu mọc răng phải ăn cháo tuần, trong cháo lần nào cũng phải thêm vào ba miếng cải bẹ tôi cũng biết hết. Cái công ty Sun Bird này, có chuyện gì mà Lượng muội ta đây biết?

   Trong lúc chuyện trò sôi nổi, cuộc điện thoại có vẻ nóng lòng sốt ruột như muốn phát điên bất cứ lúc nào của biên tập khiến Lượng muội có chút khó chịu. Nhưng sau đó, nể mối giao tình, hội trưởng hiệp hội bà tám vẫn lên đài truyền hình, tuy nhiên lòng dạ lại để đâu đâu. Đầu óc vẫn tính toán xem làm thế nào mới dụ được cậu kế toán chim chậu cá lồng này vào tay mình, sau đó trực tiếp nấu chín nuốt chửng luôn.

   Khi đó, phòng biên tập có mười mấy bà vây kín vòng trong vòng ngoài, mỗi người biểu rất phức tạp, thấy Lượng muội tới, họ đều chủ động nhường lối . Lượng muội mặt đỏ bừng như màu gan heo tới rồi, hai tay run lẩy bẩy mở bức ảnh ra, lúc sau đám người đó cũng im lặng như tờ. Còn Lượng muội lúc đó ngây ra như pho tượng, chấn động tới mức ném ngay cậu kế toán ra khỏi chín tầng mây. Cho rằng mình bị hoa mắt, dụi dụi mắt rồi tiếp tục nhìn hồi lâu, cuối cùng lại chỉ vào màn hình, tập hợp tất cả tức giận ở đan điền và phun ra như núi lửa:

   “Tạ Tư!”

   Cùng lúc đó, Tạ ngồi xe Chu Minh với bộ dạng lén la lén lút, được hơn nửa đường xuống xe, cứ liên tiếp hắt hơi mấy lần. Làm vẻ trầm tư, tốt rồi, có người nhắc tới rồi. Lúc đó, chỉ muốn khăn gói về nhà.

   Con đà điểu rụt mình trong vỏ cứng cuối cùng cũng phải uống nước, hít thở khí và tận hưởng ánh mặt trời. Tạ Tư vô định nhìn dòng xe qua lại ngừng phố, biết từ đâu bỗng trào lên dũng khí, giống như từ trong tăm tối biết mình nhất định phải qua cửa ải này, vậy là mạnh mẽ tiến về phía công ty.

   Nếu tình hình có xấu thế nào chăng nữa, cũng trở thành “ hùng cứu mỹ nhân”. Nếu càng xấu hơn nữa, về nhà làm nữ nhân viên thắt cà vạt.

   Bước tới tòa nhà nguy nga, sừng sững của công ty, những tấm kính phản chiếu ánh mặt trời ấm áp sau cơn mưa. Ánh nắng kết hợp với những làn khói bụi mù mịt, nặng nề tới mức làm cho người ta cảm thấy như có tảng đá đè lên ngực. Tạ Tư hít hơi sâu, quyết tâm dùng sức mạnh như chẻ tre để đối mặt với những ngày tháng tình cảm sục sôi của mình. của năm đó nhìn cứ ngỡ là đóa lan trắng dũng cảm, nhưng thực tế lại chịu được những cơn mưa xối xả tàn bạo. Được cái là thời gian thấm thoắt thoi đưa, tới được cõi niết bàn, học được cách “hoa nở tàn”, vậy đành xin hương hoa mãi mãi ở lại, vào thời khắc đẹp nhất cứ mặc sức nở biết mệt mỏi. Bất luận thế nào, bên còn có .

   Vẫn là buổi sớm, tin đồn truyền chắc đến nỗi nhanh như thế. Tạ Tư giả vờ hòa vào dòng người cách tự nhiên, nhưng tay lại ngừng gõ nhịp lên túi xách, lộ căng thẳng. Bước ra khỏi cầu thang máy, vội về bộ phận phóng viên mà vào nhà vệ sinh và soi gương lúc lâu, kéo kéo cổ áo, nhìn trái nhìn phải mấy cái, rồi cũng yên tâm hơn chút.

   Vào phòng làm việc và ngồi xuống, đột nhiên Tạ Tư phát trong này chỉ toàn nam giới mà chẳng thấy mấy bà đâu, tim bắt đầu đập loạn xạ. Nghĩ kỹ lại hình như lúc bước ra khỏi thang máy, trừ mấy dọn vệ sinh tuyệt nhiên chẳng thấy bất kỳ người phụ nữ nào xuất , tim lại đập thình thịch. Mấy nam phóng viên ngồi trong phòng bàn luận về trận bóng đá tối qua, nước bọt bắn tung tóe, lão Vương béo xắn tay áo, ngừng xoay xoay cái ghế làm nó kêu cót két, “Đội bóng đó, giống y như bọn ẻo lả mà lần trước tôi gặp ở quán bar đồng tính, đều là lũ chỉ biết ăn mà chẳng có tí sức nào. Theo tôi, cứ tống thẳng chúng nghĩa vụ, sống sướng quá rồi, đá quả bóng mà yếu ớt, nhìn đến phát bực.”

   Ai đó tiếp lời, “Cậu béo, hay là cậu tới ?”

   Lão béo vẫn tiếp tục quay cái ghế xoay, “Tôi mà đứng ra, phí ra sân rất cao đó!”

   Người đó lại tiếp lời, “Đúng thế, trong tất cả những người nổi tiếng của công ty này Ngô Khang nổi nhất. Vương béo như cậu có thể coi là đứng thứ hai, dạo gần đây Ngô Khang thường tránh cậu phải , cậu béo? Cậu đáng như thế này, cẩn thận chàng đó cũng ‘vì hận mà ’ cậu đấy.”

   “Kỳ thực mà tôi cũng hơi sợ.”

   Mọi người cười ồ lên, Tạ Tư nghe họ trêu đùa nhau như vậy cũng thấy vui, liền cười theo vài tiếng. ngờ, Tư bỗng cảm giác như có luồng gió đen vi vu thổi qua, mắt mũi loạn lên, sau khi hoảng hốt hồi, chỉ thấy Lượng muội khí thế hung hăng dẫn đầu đoàn quân đứng trước mặt, nghiến răng kèn kẹt, đầu bốc khói, còn mấy bà đứng sau cũng chống nạnh, đủ loại tư thế, khí thế rất chi là dồi dào. Còn Lạp Lạp và Diệp Bội Bội đứng cuối cùng, mặt là biểu “Chúng tôi muốn lột da ”.

   Tạ Tư ngồi ngay ngắn tại vị trí cũ, nhìn tưởng như mảy may kinh hãi, nhưng thực chất tính toán xem rốt cuộc mình có mấy lớp da, chỉ sợ đủ cho đám đông này xâu xé.

   Đây đúng là kết cục của việc xâm chiếm nguồn tài nguyên công cộng. Tạ Tư cảm thấy có chút phiền muộn. Thị uy khí thế bức người được hồi, Lượng muội thân làm thống lĩnh mở miệng đầu tiên, hét to tiếng, “Tạ Tư!” Sau đó giơ tay giả vờ tự đánh hai cái vào mặt mình, xắn tay áo lên, “Lão Lượng ta đây ra uy coi như con khỉ trong vườn bách thú phải ?”

   “Ha ha, Lượng à, bình tĩnh chút rồi chúng ta thong thả chuyện.” Tạ Tư tê dại, từ tận cùng đáy mắt nỗi sợ hãi đối với con khỉ Lượng muội này.

   , hôm nay giết chết loại con như có lỗi với danh tiếng vang dội của lão Lượng ta đây.” xong, Lượng muội hung hãn vô cùng lôi Tạ cười làm lành và hô hào đám chị em, “Các chị em, thôi, hôm nay chúng ta hầu hạ chu đáo người dám coi chúng ta là khỉ để đùa giỡn này.”

   Có người lạnh lùng hỏi, “Lượng muội, sợ tổng biên sao? Thời thế thay đổi rồi!”

   Mắt đặc vụ đau khổ - Lượng muội có chút suy sụp, nhưng ngọn lửa tức giận lại bùng cháy, “ quan tâm tới mấy việc đó!” xong ta hùng hổ kéo Tạ Tư, theo sau là đám đông xông vào nhà vệ sinh.

   Cánh đàn ông ngồi trong phòng đưa mắt nhìn nhau, chẳng hiểu chuyện gì diễn ra, thế là họ kéo Lạp Lạp chạy cuối cùng lại để hỏi cho ràng.

   Lạp Lạp cũng xắn tay áo lên, khua chân múa tay to, “Bạn của tổng biên tập chính là Tạ Tư, hai người họ dạo phố bị đài truyền hình quay được. Chị… chị ta còn giả bộ như có mối thù lớn với tổng biên, đáng hận, đáng hận quá!” xong, ta cũng lao vào nhà vệ sinh để xem kịch hay.

   Cánh đàn ông ngồi nguyên vị trí im lặng nên lời, tổng biên và Tạ Tư? Hai con người hoàn toàn có mối quan hệ nào, chẳng phải vẫn đồn rằng hai người họ kết mối thù rồi sao? Đây mới đúng là vì hận hóa .

   Trong bầu khí tĩnh lặng, có người lên tiếng, “Cậu béo, cậu hết nổi nhanh thôi!”

   Trong nhà vệ sinh diễn ra vở kịch lớn. Tạ Tư bị đẩy tới góc tường giống như mèo con bị dồn vào góc. Trong đầu bắt đầu mường tưởng ra hình ảnh mình là công chúa gặp nạn, và chàng hoàng tử cưỡi ngựa bạch có tư chất hùng hiên ngang xông tới cứu khỏi chốn nước sôi lửa bỏng. Nhưng chợt nhận ra rằng, chẳng có chàng hoàng tử nào có thể xông vào nhà vệ sinh nữ.

   Trong khi đó, mấy bà bắn nước bọt vào người Tạ Tư như mưa.

   Bên trái hỏi, “ Tư, sao hai người lại nhau?”

   Bên phải hỏi, “Hai người bắt đầu từ khi nào?”

   Ở giữa hỏi, “Miếng thịt béo bở như thế, dùng những thủ đoạn gì?”

   Phía sau tổng kết lại, “Hôm nay phải mọi chuyện cho chúng tôi.” Còn có người lạnh lùng buông câu, “Lại còn diễn kịch trước mặt bọn tôi nữa, diễn xuất cũng tốt đấy.” Lần này Tạ Tư nghe rất , đó chính là giọng của Diệp Bội Bội.

   Nhiều câu hỏi quá, Tạ Tư rơi vào trạng thái tạm thời tìm được trọng tâm. Đành cười hì hì, vòng hai tay lại thi lễ, ra dấu xin tha trước mặt bọn họ: “Các chị em, tha cho tôi , tôi và ta chẳng có gì cả, chỉ là suốt ngày cãi nhau thôi!” Hai tay ngửa lên làm bộ phân trần biết phải làm sao, “Chính là việc đó sao? Từ lúc đầu quả thực ở vào thế cùng tồn tại…”

   Lượng muội lúc đầu tha cho Tư, nhưng đột nhiên bừng tỉnh ngộ, vỗ vỗ đầu: “Ôi, tôi thấy kì quặc rồi, lần trước diễn kịch như thế, tổng biên ràng có phản ứng gì, còn gọi điện cảnh cáo tôi và bảo được ra.” Sau đó, bước tới vỗ vỗ Tạ Tư như vỗ chim non, “ ra liên kết với ấy để chỉnh đốn chúng tôi. ấy chúng tôi dám trêu chọc gì, nên liền biểu thái độ phải ?”

   Tạ Tư vội cười làm lành, “Lượng muội, chuyện lần trước tôi tự cho mình là thông minh, ấy hoàn toàn biết gì cả.” Đột nhiên e dè, “ ấy khá là dung túng cho tôi.” Tình ngọt ngào mặt , khiến cho đám con có mặt ở đó nổi cả da gà, thậm chí còn có chút ghen tị.

   Chàng trai vàng Chu Minh à, Tạ Tư chỉ dựa vào cãi nhau mà nắm được trong tay. Sớm biết thế này chúng tôi cúi đầu khom lưng trước mặt , cãi nhau có ai mà biết chứ? Chắc chắn có kịch hay rồi…

   Đám con ở đó đều thấy tiếc nuối vì mất những trận cãi nhau tóe lửa với Chu Minh. Lượng muội cấu mạnh Tạ cái, đau đến nỗi làm kêu oai oái. “Tạ Tư, giỏi lắm, trêu đùa với chúng tôi xong, lại bắt đầu khoe khoang với tôi, muốn ăn đòn à?”

   Tạ Tư giật mình, đan hai tay vào nhau, “Lượng Lượng, tôi nhận sai rồi vẫn chưa được sao? chừng, ngày mai tôi và ấy chia tay nhau, mọi người đừng kích động nữa có được ?”

   Mọi người nghe thấy hai chữ “chia tay”, mặc dù biết Tạ Tư chỉ lấy danh nghĩa của hai chữ đó để rêu rao thôi nhưng ai ai cũng khỏi vui mừng. Lúc này, ngoài cửa vang lên giọng nữ lanh lảnh, “Đều trốn hết ở đây hả? Tổng biên tập kêu lãnh đạo các tìm từng người rồi đó!” Là giọng của bà già Lưu Lan.

   Đám con giật mình kinh hãi, hung hãn của Lượng muội cũng giảm sút vài phần, trước khi chuồn còn hung hăng với Tạ Tư: “Lần sau nhớ quản lý chặt người đàn ông của đó!” vừa xong lại tươi cười theo kiểu nịnh hót khiến người ta kịp phản ứng, “Lão Tạ, sau này nhờ che chở đó!”

   Hướng gió này của Lượng muội thay đổi nhanh quá, cái gọi là gió thổi hai bên quả là hình mẫu lý tưởng, là tấm gương tốt. Lúc đầu, đám con dồn ép Tư bởi vô ích của , nhưng sau đó cũng nịnh nọt hồi, cuối cùng tản mát hết. Trong nhà vệ sinh lúc này chỉ còn lại Lạp Lạp. Đầu tiên, ta nhe răng rồi dùng hết sức véo hai bên má Tạ Tư, sau khi bớt tức giận, khom lưng, “Sau này, mong tổng biên phu nhân quan tâm nhiều chút.” Dứt lời cười hì hì và chạy mất.

   Nhà vệ sinh vắng vẻ chỉ còn lại Tư và Lưu Lan. Tạ Tư thở hắt ra hơi, mệt mỏi rụng rời đứng tựa bên cạnh tường, lau hết mồ hôi mặt rồi quay sang với Lưu Lan, “Chị Lan, cảm ơn chị nhiều nhé!”

   Lưu Lan bước lại gần Tư, “ cần cảm ơn tôi, là do người đàn ông của bảo tôi tới đây.” Lưu Lan cũng vừa biết chuyện, có điều suy cho cùng chị ta cũng là phụ nữ trưởng thành nên làm những việc như mấy đứa trẻ con. Chỉ là đứng ngoài quan sát biến, rồi vô tình hữu ý kể với Chu Minh chuyện lúc này Tạ bị “chỉ trích” trong nhà vệ sinh. Đôi tay bận rộn của Chu Minh dừng lại lát, sau đó câu, “Thế phiền Lưu phải chuyến rồi!” Lúc đó, chị ta cũng biết chắc rằng mối quan hệ giữa Tạ Tư và Chu Minh chỉ đơn giản như thế.

   Tạ Tư vui mừng như được an ủi phần nào, hoàng tử mặc dù vào được nhà vệ sinh nhưng cũng biết đường phái viện binh tới. Khi nào về phải khen thưởng mới được. Lúc lau mồ hôi, Lưu Lan lại , “ Tư, chuyện giữa và tổng biên chị có thể hiểu, nhưng có chuyện chị thể nghĩ ra là tại sao em lại diễn hay như thế ở phòng trà công ty? Những việc giữa nam và nữ, vốn dĩ tồn tại vài khả năng, em hà tất phải làm thế?”

   Tạ Tư cười bối rối “Còn phải vì em sợ mọi người phát ra sao? Sợ bị mọi người đoán được.” Hai tay giơ lên, ra vẻ chẳng còn cách nào khác, “Ôi, thông minh của em phản lại em rồi!”

   Lưu Lan có chút do dự, “Thực ra nếu em chẳng ai gán ghép em với tổng biên cả.”

   Tạ được lời nào.

   Rửa mặt xong, Tạ Tư cảm thấy thư thái hẳn, sau trận ác chiến, sống sót trở lại dẫu mình mang đầy thương tích. cảm thấy thoải mái tiếng chuông điện thoại trong túi bỗng vang lên, là điện thoại của Chu Minh, vui mừng thông báo kết quả trận chiến, “A lô?”

   “Nghe em vừa tuyên bố rằng, ngày mai có thể chúng ta chia tay?” Giọng lạnh lùng của từ từ truyền tới.
   Hale205 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :