1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Em Là Dưa Chua, Anh Là Cá - Quan Tựu (Full 45 Chương+2PN)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 25
   Hơi thở mùa xuân bao phủ khắp góc phố, thậm chí gấu váy những trẻ, cánh hoa cũng như hé nở. Thành phố đầu xuân vô cùng nhộn nhịp, những mầm non được ấp ủ qua mùa đông dài cuối cùng cũng sinh sôi và sáng rực rỡ trong mùa xuân này. phóng viên bé Tạ ngừng nghỉ chạy đôn đáo khắp các hang cùng ngõ hẻm của thành phố, theo sát phỏng vấn những kiện mới nhất, sau đó hỏa tốc quay về tòa báo viết bản thảo, còn thời gian để lấy hơi. Trực giác nghề nghiệp của Tư rất nhạy cảm, có thiên phú làm tin tức, bài viết luôn có tác động sâu sắc, chỉ riêng lão Từ mà ngay cả boss Chu Minh, ngoại trừ MSN hay những lời châm chọc, thỉnh thoảng cũng khen vài câu. Có điều, những lời khen ấy luôn theo kiểu dao găm súng lục, lâu dần cũng thành trơ lì. Tư nghe tai này, cho lọt qua tai kia, cũng còn hào hứng đến mức thả bom hơi nữa.

   Tạ Tư cũng dần chấp nhận số phận, cái miệng thối của số người từ khi sinh ra vậy, mà lại phải chất tẩy rửa siêu hạng, có lòng nhưng có sức, những lúc sắp phát điên, hít mấy hơi sâu, nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. nghĩ thông rồi, chỉ khi ở trong gió lạnh tiêu điều, trái tim bé của mới mạnh mẽ kiên cường được. Nghĩ theo hướng tích cực ít ra, khi về già chỉ bị cơn trúng gió hành hạ chứ quyết chẳng thể bị bệnh tim được. Chu Minh cũng rất bận, thường làm việc đến tận khuya mới chịu rời văn phòng. Những khi tăng ca, chỉ cần máy tính của Tạ Tư đột nhiên xuất cửa sổ MSN, biết ngay đến lúc nghỉ giải lao. cho dễ nghe chút khoảng thời gian nghỉ chính là thời khắc trêu khỉ(*), mà con khỉ đó họ Tạ, lại còn để mặc sức trêu đùa.

   (*) Trong tiếng Trung Quốc, “trêu khỉ” có nghĩa là đùa cợt, trêu ghẹo.

   Vạn vật đều vì chung mục đích, cho dù là khỉ cũng có lòng tự tôn. Lúc mới bắt đầu, Tư từng thử phớt lờ, để ý, nhưng chần chừ hết lần này đến lần khác, cuộc sống sung túc của Trư Đầu vẫn trông chờ vào đại gia Chu Minh, dỗ dành cho vị đại gia này thoải mái, chừng còn viết chi phiếu để Trư Đầu được tắm sauna. Vì cuộc sống vật chất của cún con đáng , “mama cẩu” Tạ Tư vốn có lòng tự tôn cao cũng đành cắn răng hi sinh bản thân vậy.

   Mặc dù chiến trường đấu khẩu, Tư luôn là bên thua, nhưng cỏ dại Tạ Tư từ trước đến nay vẫn như “gió xuân thổi lại đâm chồi”, dù đến giây cuối cùng, cũng từ bỏ hi vọng chiến thắng.

   Tranh thủ thời gian rảnh, Tư cùng Lượng muội và Lạp Lạp thầm to . Lượng muội , Chu Minh chỉ lo chuyện trong tòa báo, văn phòng riêng cùng tầng với văn phòng chủ tịch. Chủ tịch thả tay cho tham dự vào số hoạt động tập đoàn, làm việc cho còn có trợ lý nam, có điều vẫn lấy tòa báo làm đại bản doanh. Lượng muội lén lút tiết lộ thêm, “mông lắc” Hàn Vân Tiếu gần đây hơi phiền não, ra sức “lắc mông”, nhưng vì chẳng có được chút tiến triển nào với Kim Quy Chu Minh, nên dung nhan ảm đạm, ủ ê. Tạ Tư gật đầu ngẫm nghĩ, ủ ê là chuyện bình thường, nếu Kim Quy dễ tóm như thế còn gọi gì là Kim Quy nữa, cứ đổi thẳng tên là sâu róm cho rồi.

   nén được tiếng thở dài, mùa xuân đến rồi, sâu bệnh nhiều quá, biết đến khi nào mới kết thúc đây?

   Làm việc đến sứt đầu mẻ trán nhưng hề làm hao mòn trông chờ vào cuộc sống của Tạ Tư bởi Đỗ Thuần sắp đến ở cùng rồi. Sau hai ngày nữa, Đỗ Thuần đáp tàu hỏa lên đây. Ngồi trong văn phòng, Tạ Tư háo hức lên kế hoạch phải dẫn Đỗ Thuần càn quét những phố lớn hẻm nào? Nghiêng đầu cười ngốc nghếch tự nhiên như chốn người, Tư bỗng thu hút ánh mắt của tất cả mọi người trong đó bao gồm cả Chu Minh. Lưu Lan và Diệp Bội Bội nháy mắt với nhau, trong lòng cùng nghĩ: Cây cải dầu nở hoa rồi, liệu có người đàn ông bị phát bệnh thần kinh nào định hái đóa hoa nắp ấm dữ tợn tomboy này?

   Chu Minh nheo mắt lãnh đạm gì, lông mày lưỡi mác khẽ chau, liếc nhìn Tạ Tư vẫn tiếp tục ngây ngô, giọng hơi cao khi dặn dò Châu Minh đem đống văn kiện đến từng bộ phận. xong, phát thấy như rơi vào trạng thái còn là chính mình, hé môi nghiêng đầu cười ngốc nghếch, mảy may chú ý đến khí lạnh trong văn phòng đột ngột giảm xuống mấy độ. Mắt Chu Minh tối sầm lại, sắc lạnh bức người, mở miệng : “ Tạ, mời đến văn phòng tôi chuyến.” bước đến bên cửa lại xoay người : “À, còn nữa, trước khi vào hãy lau sạch nước dãi miệng .”

   Ông chủ che giấu ghét bỏ đối với hoa nắp ấm, trêu chọc trước mặt những đồng nghiệp nữ khác. Tinh thần Tạ phiêu du lại lần nữa bị chìm đắm trong nước biển thực giá lạnh, trừng mắt dữ tợn với Lưu Lan và Diệp Bội Bội khiến hai người họ càng cười lớn hơn. Khẽ chạm lên khóe miệng, quả thực có chất dịch ẩm ướt, Tư ngao ngán cầm giấy lau bừa cái, mặt u ám bước vào phòng tổng biên.

   Đặt mông xuống chiếc ghế mềm mại, phớt lờ khuôn mặt tuấn u ám trước mặt, Tư khoanh tay trước ngực, xoay chiếc ghế góc, tránh đối mặt với Chu Minh, “Có gì mau. Tôi rất bận!” Đối với người đàn ông cách ngoài gang tấc này, Tạ còn gì để lo sợ, càng mong nịnh hót kiểu Tạ của , càng ương ngạnh tặng thô thiển kiểu Tạ, tuyệt đối muốn thuận theo lòng hư vinh của .

   Chu Minh ngả người dựa lưng vào ghế cách thoải mái, hai tay cũng khoanh trước ngực, vẻ mặt như mây đen đầy trời, bận? Bận cái gì mà đến nỗi chảy cả nước dãi ra khỏi miệng?”

   phải chuyện của .”

   “Tạ Tư, cho phép tôi nhắc nhở chút, thời gian làm việc của hoàn toàn bao gồm chuyện chảy nước dãi này. ngồi ngay ngắn lại, ánh mắt sáng ngời dồn ép người, “Với tư cách là cấp của , chuyện như vậy ít nhiều cũng có liên quan đến tôi.”

   Tạ Tư ngồi bất động như bức tượng sáp điêu khắc, nhưng ràng Chu Minh lướt thấy khẽ nuốt nước bọt, cổ họng nhàng chuyển động lên xuống, tiếp, “ gì sao? chút về cái gọi là chuyện của !”

   “Là số chuyện riêng tư, có gì mà .” Thạch sáp gặp phải nhiệt độ cao, quyết liều chết kháng cự, nhưng dần dần cũng mềm hoá thành bùn. Nắm tay Tư siết chặt trong túi áo, hiếm hoi mới tranh thủ được chút thời gian lại bị oan gia nắm được chuôi, cái này hay rồi.

   Toàn bộ công sức lao động sống dở chết dở trong khoảng thời gian vừa rồi bị mấy giọt nước dãi đó lau sạch, nghiêng đầu đầy ngang bướng nhưng trong lòng lại buồn bã đến mức muốn chết chìm trong đống nước miếng của chính mình.

   Bỗng nhớ ra ngày Đỗ Thuần đến là thứ tư, bạn thân của Tạ Tư là mỹ nhân kiều, sao đành lòng để Đỗ Thuần đứng ở ga tàu bị đám đàn ông phụ nữ háo sắc nhìn chằm chằm từ xuống dưới. Hơn nữa, đây lại là lần đầu tiên Đỗ Thuần lên thành phố A, con người, cuộc sống nơi đây đều xa lạ, vì vậy Tư lên tiếng, “Thứ tư này tôi muôn xin nghỉ.”

   “Lí do?”

   “Bạn đến, phải đón.” Khẩu khí kiên định.

   cho phép.” Khẩu khí đối phương cũng kiên định.

   Nhảy dựng lên, Tạ Tư đập mạnh xuống bàn Chu Minh, lực mạnh đến nỗi giấy tờ bàn khẽ bật lên, gào lớn: “Tôi phải nghỉ.”

   “Tôi lại lần nữa, cho nghỉ.” Chu Minh hề nhúc nhích, hoàn toàn bị hạ gục bởi ngọn lửa bùng lên trong lòng kiên cường, khẩu khí còn mỉa mai thường ngày, tràn đầy kiên định chắc như đinh đóng cột.

   Máu gà chọi của thanh niên cần cù Tạ Tư trào dâng ngùn ngụt, khẽ nheo đôi mắt đan phượng, muốn miệng phun ra máu đen, bắt đầu tranh biện theo lý, “Dựa vào cái gì mà cho tôi nghỉ? Thời gian vừa rồi tôi bận tối mắt tối mũi.” rồi, chỉ vào đôi mắt của mình, “ thử nhìn xem, có thấy quầng thâm mắt tôi ? Đây chính là bằng chứng xương máu, chứng minh tôi bị họ Chu nhà sai khiến. Tạ Tư tôi đây liều sống liều chết bán mạng cho nhà tư bản, dựa vào cái gì mà ngay cả ngày nghỉ cũng cho? Hả?” Trừng mắt nhìn Chu Minh, Tư quyết định thể cứ tiếp tục khiếp nhược như thế này mãi được.

   Hai quân giao chiến, lấy tĩnh khắc động từ trước đến nay luôn là thượng sách trong binh pháp. Chu Minh cười ấm áp, hề lưu tâm tiếp nhận lên án từ ánh mắt kiên cường, cuối cùng chậm rãi lên tiếng: “Tạ Tư, tôi nhớ nhầm từng với Lưu Lan rằng, quầng thâm mắt là huân chương dành cho những người phụ nữ thông minh, còn nhớ chứ?”

   gà ngốc chết lặng, hình như có chuyện như vậy, trưa hôm trước cùng đám con buôn chuyện đùa cợt, đúng lúc Chu Minh vào, khi ấy dương dương đắc ý to với Lưu Lan, “Xấu cái gì? Tạ Tư tôi đây có xấu chăng nữa, người tinh mắt chỉ nhìn cái là nhận ra, IQ của tôi thể coi thường, quầng thâm mắt chính là huân chương của những người phụ nữ thông minh!”

   Giận dữ, cãi lại: “Đừng có , sao, đôi mắt thâm quầng này của tôi còn phải do nhà tư bản gặm xương nhả bã nhà ban cho sao?”

   “Đúng thế, nhà tư bản như tôi đây đều khảng khái, bủn xỉn tặng huân chương.” Chu Minh thản nhiên cười, đan tay lại, “Tạ Tư, còn gì hài lòng?”

   Lồng ngực phập phồng dữ dội, Tạ Tư tức đỏ cả mắt, đổi trắng thay đen trước này luôn là sở trường chuyên nghiệp của tên tiện nhân này. Tức giận nghiến răng kèn kẹt, khẽ hừm tiếng, “Hài lòng. Tính đến bây giờ, điều khiến Tạ Tư tôi đây hài lòng nhất chính là được gặp tổng biên. người có thể khiến tôi tổn thọ vài năm, tôi có thể hài lòng sao? Tôi quan tâm, thứ tư này tôi phải nghỉ, trừ bao nhiêu tiền tùy , quá lắm ... cún con nhịn đói mấy ngày, dẫu sao đói mười mấy bữa cũng là gì, coi như thanh lọc dạ dày.”

   “Trừ tiền tôi hứng thú, tổng biên tôi chỉ muốn trừ người.” Chu Minh vẫn thỏa hiệp, mặc ý Tư đem chó ra dọa cũng động lòng.

   kiên cường nhướng mày lên mạnh mẽ, khẩu khí càng thêm bất thiện, “Trừ cái gì mà trừ? Người bạn đó của tôi lần đầu đến đây, nếu để xảy ra chuyện gì, tôi liều mạng với .”

   Ánh mắt sáng đen của Chu Minh tối sầm lại, mím chặt môi, cúi đầu mở văn kiện, , “Thứ tư thành phố F bám sát vụ án buôn bán trẻ sơ sinh. Cảnh sát cơ bản tìm ra tung tích đứa trẻ, vụ án này nay thu hút quan tâm của toàn thành phố. Cử vì tín nhiệm , làm tốt vụ này, cho nghỉ bốn ngày.” lạnh lùng hạ lệnh, giọng uy nghiêm, dứt khoát, ngữ khí kiên định, rất có sức mạnh.

   ...” Tạ Tư vừa định cự tuyệt, án này dù có to nữa, nóng hơn nữa, cũng bì được với tầm quan trọng của Đỗ Thuần,

   cho phép kiên cường tiếp tục lu loa, Chu Minh ngắt lời: “Ra ngoài , tai tôi chịu được đề-xi-ben(*) cao trong thời gian dài.” Sau đó cúi đầu tiếp tục làm việc, miệng hạ lệnh tiễn khách vô tình.

   (*) Đề-xi-ben (ký hiệu d8-), là đơn vị đo cường độ thanh. Tai người bình thường có thể tiếp nhận cường độ thanh ở mức từ 0 dB tới 110 dB.

   Tạ Tư ngây người như bức tượng điêu khắc, đứng bất động tại chỗ, vô cùng chán nản nhìn chằm chằm Chu Minh lúc, vẫn từ bỏ hi vọng, lắp bắp lấy chú cún ra làm lý do: “Cái đó... cái đó... Cún con làm thế nào? Tôi cũng biết ra ngoài mấy ngày, nó lại phải loại chó biết mở đồ hộp...” Xoay đầu lên tiếng, vẻ mặt hoàn toàn cam tâm, “Lúc mới đầu cũng biết vì ai mà tôi phải nuôi chó... Con chó đó vẫn chưa phát triển toàn diện, buồn rầu sinh ra trầm cảm chịu trách nhiệm à?”

   “Cún con đưa cho tôi, mấy ngày đó tôi nuôi nó.” Chu Minh vẫn cúi đầu nhìn .

   nghe đơn giản nhỉ, nó quen nhà sao?” Đến chết cũng chịu thỏa hiệp.

   Cuối cùng Chu Minh cũng ngẩng đầu, miệng lộ ra nụ cười mờ ảo, mỉa mai: “Tạ Tư, hãy tin tôi, con chó này chỉ cần vừa rời khỏi , lập tức có thể phát ra khắp nơi đều là thiên đường.” Ngập ngừng đôi chút, “ từng thấy chó quen với thủy thổ thiên đường chưa?”

   “Tạ Tư tôi dạy chó theo cách của mình, ngày nào cũng dạy nó : Lầu son gác tía bằng ổ chó của chính mình. Hứ, bớt chơi trò kẻ lắm tiền khoe của với tôi .” Người nghèo Tạ Tư giận dữ nghiêng đầu chốt câu, “Cả người sặc mùi tiền.”

   “Tạ Tư, cũng chẳng vì sao, kẻ có tiền như tôi lại chỉ thích khoe khoang trước mặt .”

   Việc chờ đợi đối với viên chức quèn Tạ Tư mãi chỉ là thỏa hiệp thể tránh khỏi. Về nhà, Tạ Tư gọi điện cho Đỗ Thuần, đem Chu Minh ra chửi lên chửi xuống ba lần, càng chửi càng hăng, vẫn chưa bõ tức, định liều chết cũng phải trốn việc đón Đỗ Thuần. Tâm tư Đỗ Thuần rất nhạy bén, nhận ra phẫn nộ hiếm thấy này của Tạ Tư đoán chắc có nguyên do. Gặng hỏi mãi, Tạ Tư mới chịu ấp úng khai cấp điều thành phố khác công tác mấy ngày. Từ Đỗ Thuần là người hiểu lí lẽ, tuyệt đối bao giờ trở thành gánh nặng của người khác, sống chết để đón mình, hết lần này đến lần khác hứa rằng có thể tìm được đường mà bị lạc. Vệ sĩ cho người đẹp - Tạ Tư sao có thể đồng ý, nhất quyết chịu, hai gào thét qua điện thoại, ai chịu thỏa hiệp. Cuối cùng, Đỗ Thuần dùng biện pháp dịu dàng, thản nhiên đưa ra lời uy hiếp đáng sợ, khiến Tạ Tư chết lặng. Sau cùng, hai cùng phì cười, cơn bốc hỏa của kiên cường biến thành vũng nước xuân, trong tình cảm ấm áp của bạn thân nhanh chóng chảy về biển lớn. Từ đó, thế giới khắp chốn lại thanh bình.

   Dặn dặn lại Đỗ Thuần những điều cần phải lưu ý liệt kê ra hàng loạt các tình huống có khả năng xảy ra và biện pháp ứng phó. Trước cam đoan nhiều lần của Đỗ Thuần, Tạ Tư mới chịu ngừng, cúp điện thoại.

   Trước lúc xuất phát, Chu Minh đến đón cún con tới căn hộ cao cấp, mama Tư mặt mày bồn chồn. Cuối cùng, vỗ mạnh vào trán cái, mắt đảo tròn, kéo Chu Minh đem cún con đến bệnh viện thú nuôi cân thử.

   “Nhìn chưa? Năm cân mốt đấy! Khi tôi quay về, cân lại lần nữa, nếu để tôi phát nó gầy tám lạng, nửa cân, nhất định tôi lật tung cái thiên đường cao sang đó của lên.” Tay chống nạnh, mặt mũi bặm trợn, mama Tư bắt đầu màn bảo vệ cún con.

   Chu Minh nén được cười, ngồi xuống xoa bộ lông bóng mượt của chú cún cách cưng chiều, “Biết rồi, tôi cho nó hưởng phúc mỗi ngày, ngoài ba bữa chính ra, còn có thêm trà chiều và bữa đêm nữa, hài lòng chưa?” Chu Minh đứng dậy, khuôn mặt nho nhã ánh lên nụ cười nham hiểm, “Mama cún con, nếu tôi nuôi nó béo mập lên, liệu có gì thưởng ?”

   Khuôn mặt tuấn tú trước mặt trắng nhức cả mắt, đẹp đến nỗi khiến người khác cũng cảm thấy bất an. Tạ Tư quay đầu , trước khi hùng hổ lao khỏi bệnh viện thú nuôi, ném lại câu, “Cứ nuôi cho nó béo rồi tính tiếp.” Thực ra từ tám trăm năm trước, tôi cầu xin ông trời ban cho mụ vợ phù thủy, có thể hầu hạ đến “chết trong hạnh phúc”. Cứ kiên nhẫn chờ đợi tôn trọng thương của nữ phù thủy .

   Đối với Tạ Tư mà , chuyến thành phố F này có ý nghĩa khác với những lần trước. Dù biết Đỗ Thuần đến nơi an toàn, cũng thể an tâm làm việc được. Thời gian công tác năm ngày dài nhưng cũng phải ngắn, Tư bám theo cảnh sát và người thân những đứa trẻ bị bắt cóc, xoay như chong chóng ở những địa điểm đáng ngờ, tăm tối. Trong năm ngày bất thường đó, tâm trạng của lên xuống theo những ông bố, bà mẹ bị thất lạc con cái đó, thưởng thức tâm trạng lòng đau như dao cắt. Những ngày đó, cứ hễ nhận được tin tức từ tập đoàn truyền đến dù là ban đêm, họ vẫn vội vã , hi vọng, lo sợ, thấp thỏm cứ chồng chéo, cơ tim chưa bao giờ căng đến thế.

   Thế nhưng đại đa số thời gian vẫn là dậm chân tại chỗ. Lúc này, những bà mẹ mất con đứng bên bờ vực của sụp đổ. Những đứa trẻ đó được sinh ra cùng bệnh viện . Do lỏng lẻo trong công tác quản lý, bị nội gian trong bệnh viện bế . Lúc đó, mấy đứa trẻ chìm trong giấc mộng, hoàn toàn biết bản thân vừa đặt chân đến thế giới này phải đối mặt với biệt ly. Vụ án tàn ác gây chấn động cả thành phố A, cảnh ngộ của đám trẻ sơ sinh làm sục sôi tâm hồn lạnh nhạt, thờ ơ trong thành phố đại kiểu mẫu, tòa báo cũng đặc biệt coi trọng bản tin bám sát vụ việc này.

   Tạ Tư cùng phóng viên khác đảm nhận trọng trách, khi vừa thăm hỏi, an ủi những bà mẹ gần như ngã quỵ ấy xong, tâm trạng nặng nề mở laptop, trong đêm khuya tĩnh mịch, cẩn thận gõ từng con chữ. Từng tiếng gõ bàn phím “cạch cạch” giống như lời cầu xin vọng lại từ rừng cây u tối, kéo dài thăm thẳm, kiên trì chờ đợi ánh bình minh ở nơi xa xăm.

   Lúc đêm khuya, Chu Minh có gọi cho Tư ba cuộc điện thoại. Lãnh đạm với , bản thảo của họ tác động sâu sắc đến những độc giả có lương tâm, mọi người đều trông đợi họ đưa lũ trẻ trở về. Đêm tĩnh mịch, mỗi ngày chỉ ngủ bốn tiếng nên Tạ Tư yên lặng nghe giọng trầm thấp của người đàn ông đầu dây bên kia, phân biệt lời động viên mơ hồ của , chỉ cảm thấy giọng đó dần chìm vào cơ thể mệt mỏi nhưng hưng phấn của , từng chút từng chút lắng xuống tận đáy.

   Trời chẳng tuyệt đường ai. Nghiệp chướng khiến cốt nhục phân ly, tất trừng phạt của số trời. Hoàng hôn ngày cuối cùng, bọn họ - những con người quyết từ bỏ hi vọng tìm thấy bọn tội phạm cùng những đứa trẻ sơ sinh tiếng khóc trong nhà trọ vô cùng cũ nát. Yên lặng khóc đối với những em bé sơ sinh còn quấn tã lót, có lẽ trước giờ phải là chuyện đáng vui mừng. Để lũ trẻ khóc lóc ầm ĩ, đám tội phạm bị sét đánh chia lương tâm thành hai nửa kia cho chúng uống thuốc ngủ mỗi ngày.

   Những ông bố bà mẹ nước mắt lã chã lay bé cưng ngủ mê, sợ hãi biết phải làm sao.

   Lúc đó, hoả khí nữ hiệp Tạ Tư bốc lên ba trượng, như nữ thần chính nghĩa trong ngọn lửa bừng cháy, dữ dằn, điên cuồng chạy đến trước kẻ cầm đầu bị tra khảo, siết chặt nắm đấm, đấm ba bốn phát vào cái bụng tròn căng của gã trung niên, đến nỗi đau đớn kêu ầm ĩ như heo. Gã đó cũng phải tay vừa, trong lôi kéo của cảnh sát, giơ cái chân heo lên đạp mạnh vào người Tạ Tư. Rốt cuộc vẫn chỉ là yếu đuối, Tạ Tư đứng vững, bên mặt phải đâm vào góc nhọn cạnh tủ kệ, sưng đỏ cả mảng lớn, đau đến nỗi rơi nước mắt.

   Nếu nước mắt có thể đổi lấy đoàn tụ, cùng trở về của lương tri đến muộn, Tạ Tư tuyệt đối keo kiệt. Gửi xong bản thảo, Tư cảm thấy hả hê vô cùng. Khi chườm nóng vết bầm tím bên mặt phải Chu Minh gọi điện đến. Báo cáo qua tình hình ở đây, chợt Tư nhớ ra chú cún con của mình, lơ là của bậc làm “mẹ” đến mức này khiến cũng hơi áy náy, run run hỏi tình hình Trư Đầu.

   “Khụ khụ... cún con đừng nhớ tôi...”

   Đêm trăng như nước, giọng cười trầm trầm sảng khoái của Chu Minh từ phương xa truyền đến, “Tạ Tư, hóa ra vẫn còn nhớ mình có chú chó cơ đấy. Yên tâm , chú chó này quả thực nhớ , chủ nào chó đấy, trí nhớ của chú chó này cũng chẳng biết tốt ở chỗ nào. Bây giờ nó chỉ nhớ cha, nhớ mẹ.”
   Hale205 thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 26
   Năm ngày tăm tối cuối cùng cũng mỉm cười kết thúc trong tiếng khóc của những em bé sơ sinh.

   Trong năm ngày này, Tạ Tư chỉ ngủ được tổng cộng có hai mươi tiếng đồng hồ, lê bước về nhà với mái đầu rối bẩn, cặp huân chương quầng thâm mắt và mặt mũi trắng bệch. Sau khi tắm rửa xong, sấy tóc qua loa, lao xuống giường với cái bụng đói khát, kiểu như nhất định phải kết uyên ương cùng chiếc giường đến đầu bạc răng long.

   mộng được đến khi màn đêm xuống, Tư bị thanh huyên náo của thành phố đánh thức, kiên cường kiệt sức coi như hồi phục chút ít nguyên khí. Vừa ngáp vừa ngồi dậy, cảm thấy bụng hơi đói, Tư mở tung tủ lạnh, tủ bếp tìm bất cứ thứ gì có thể ăn được. Gặm chút bánh quy khô khốc, chau mày nhìn nửa chiếc bánh ỉu trong tay, lắc đầu ngao ngán ném phăng cả gói vào thùng rác.

   Khải hoàn trở về, nghĩ thế nào cũng phải để “mẹ nuôi” bồi bổ cho .

   Mở điện thoại, đến buồng vệ sinh định gọi cho Đỗ Thuần, muốn nhân lúc nghỉ phép đưa Đỗ Thuần ra ngoài lượn lờ. Nhưng khi vừa ngước đầu lên, thấy nữ quỷ đầu bù tóc rối, mặt trắng bệch trong gương, kinh hãi lùi lại phía sau bước. vừa lùi lại, nữ quỷ trong gương cũng lùi theo, ánh mắt đỏ ngầu vô cùng đáng sợ.

   Hít thở có chút khó khăn, Tư định thần nhìn kỹ lại, nắm lấy mái tóc bắt đầu than thở, mới có mấy ngày mà biến thành thân xác tàn tạ đến nỗi ai nhìn cũng phải khiếp đảm, có thể thấy, thực có chút tư chất tạo nên thấp hèn, dung tục.

   Đôi mắt đan phượng đỏ ngầu quét sang phía mặt phải, vết thâm tím to bằng cái lá, trông vô cùng bi hùng phủ lên bên mặt chỉ to bằng lòng bàn tay, lúc này trẻ trong gương đổi tên thành Chung Vô Diệm(*). Trong mắt phóng viên bé Tạ Tư, bị thương vì việc công là chuyện đáng kiêu hãnh. Nhưng lúc này, trong lòng lại rối như tơ vò, xoắn xít lại với nhau, thể nào gỡ ra được.

   (*) Chung Vô Diệm tên là Chung Ly Xuân, người đất Vô Diệm, nay thuộc phía Đông huyện Đông Bình, tỉnh Sơn Đông, Trung Hoa. Bà có tên thường gọi là Chung Ly Vô Diệm, là Vương hậu của Tuyên Vương Điền Tịch Cương nước Tề. Chung Vô Diệm là người đàn bà xấu xí nổi tiếng trong lịch sử, được mệnh danh là trong Ngũ xú Trung Hoa (năm người phụ nữ xấu nhất), nhưng lại thông minh tài trí hơn người, là nữ chính trị gia tài giỏi.

   Mơ hồ lo sợ vác bộ mặt tàn tạ này gặp người khác, nhưng Tư lại nhíu mày nghĩ ra bản thân sợ nhìn thấy ai. Ánh mắt sáng lên, lòng tay vỗ mạnh xuống bệ rửa mặt, đúng rồi, sợ gặp Đỗ Thuần. Đúng vậy, Tạ Tư sợ Đỗ Thuần lo lắng, cũng sợ ấy với bố mẹ ở nơi xa, khiến họ an tâm. Bỗng chốc bờ vai lại chùng xuống, có vẻ như phải vậy. Tạ Tư lớn lên cùng những vết thương “chiến đấu”, thường vác mình mẩy đầy những chiến tích về nhà, bà mẹ hung thần nhìn thấy lập tức vác chổi đuổi chạy quanh sân. Sau đó, người cha béo ục ịch lấy cái bụng tròn vo chắn giữa, mặc cho từng nhát chổi giáng xuống da bụng như mưa bụi, còn vờ kêu đau “ái da, ái da”.

   Vì vậy từ đến lớn, Tạ Tư luôn để bố mẹ lo lắng, thực ra chưa bao giờ bị ăn đòn lấy lần, roi vọt toàn giáng xuống bụng cha . Sau khi trưởng thành, Tư cũng từng nghi hoặc, có lần nhân lúc mẹ có nhà, bẽn lẽn lời xin lỗi với cha. Cha cười thần bí, vỗ vỗ vào cái bụng tròn xoe của mình mà rằng, “Con , cha còn phải cảm ơn con đấy! Mẹ con ghê gớm như thế, cũng chỉ khi vác chổi đuổi con mới chịu tán tỉnh cha. Ồ, con biết đấy thôi, lúc đó cha nằm mơ hi vọng ngày nào con cũng đánh nhau.”

   Khẽ lắc đầu mơ màng, sau khi lớn lên, còn mang “chiến tích” nữa, khiến bố mẹ cũng thấy lạ. Rốt cuộc sợ nhìn thấy ai đây? Lúc mải suy nghĩ loanh quanh, bỗng tiếng chuông điện thoại reo vang, Tư liếc cái, là Chu Minh gọi. Tạ Tư nhìn chằm chằm vào màn hình, trong đầu xoẹt qua tia sét.

   Bất chợt dòng suy nghĩ được đả thông, hóa ra là ta, người sợ gặp lại là Chu Minh - người đàn ông có khuôn mặt trắng hơn cả .

   Tâm lí Chung Vô Diệm ngầm gây khó dễ, từ trước đến nay, Tạ muốn thua mà lại luôn thua, bây giờ có hơi nhụt chí. Hung dữ trừng mắt nhìn mình trong gương, nhận cuộc gọi.

   “Về chưa?” Trong điện thoại, giọng Chu Minh dịu dàng, còn có thể nghe được mấy tiếng chó sủa.

   “Ừm, về rồi! Có gì mau.” Khẩu khí Tạ chút thiện cảm, càng thiếu tự tin càng kiêu căng.

   “Tôi ở dưới lầu, cún con cũng ở đây, tôi để nó cho nghe.” Ở đầu dây bên kia, Chu Minh khẽ cười mỉa.

   thiếu tự tin của kiên cường đạt mức cực điểm, lén lút đến bên cửa sổ, Tư vén góc rèm cửa nhìn xuống dưới, con xe của Chu Minh đỗ chình ình dưới lầu. lúng túng biết phải làm sao, lặng lẽ đưa tay lên che mặt rên rỉ, ông trời ạ, sao người luôn để tên công tử bột ấy xuất vào những lúc con khốn đốn nhất? Con nào có trêu chọc gì ngài đâu?

   “Khụ khụ, cái đó... đem cún con về , nó cũng chẳng có cơ hội được ở căn hộ năm sao của nữa, để nó ở thêm đêm .” Chẳng biết làm sao, Tư đành lấy chó ra làm bia đỡ đạn. Cái bộ dạng tàn tạ này của , sống chết cũng được để tên công tử bột nhìn thấy, có nhắm mắt cũng tưởng tượng ra ánh nhìn xem thường từ đôi mắt đẹp đẽ của Chu Minh. Cho dù Tạ phải là mỹ nhân tuyệt sắc, nhưng bất luận thế nào cũng thể để người khác cười là kẻ thế thân của người phụ nữ xấu xí Chung Vô Diệm trong lịch sử được. Bị thương chỉ là chuyện , thể diện mới là chuyện lớn, trước nay bất kỳ việc gì cũng luôn là người tiên phong, lần đầu tiên rùa rụt đầu vào mai, sống chết chịu bò ra.

   “Điều này chừng, cún con có số giàu sang.” Chu Minh ngồi trong xe, mỉm cười vuốt ve chú cún yên lặng, ngước đầu nhìn cánh cửa sổ tối đen như mực ở tầng năm, chau cặp lông mày rậm, , “Tạ Tư, phát ra chưa?”

   “Phát cái gì?” định cúp điện thoại còn giữ được bình tĩnh.

   có thói quen, trước khi dối thường ho hai tiếng.”

   Nổ rầm cái, trong căn phòng tối om, khuôn mặt vốn dĩ chân của Tạ Tư có những gợn đỏ lấp lánh, chiếu sáng cả khoảng u tối. Tay cầm điện thoại, môi mím lại trầm mặc lời nào. Trong lòng ra sức kêu gào, Tạ Tư, mày có bệnh à, dối có chút mà còn phải húng hắng, mày mau uống thuốc ho tự sát .

   “Hai phút nữa xuống đây!” Chu Minh trầm giọng ra lệnh, dứt lời, cúp điện thoại “cạch” cái.

   Đêm khuya mát mẻ, Tạ Tư đứng chôn chân bên cửa sổ như tượng, hít hơi sâu, cố gắng thở ra, đánh cái đầu tổ quạ sang trái rồi lại sang phải, tựa như u hồn oán hận lướt trong trung giữa đêm tối. Sau khi vận động gân cốt lúc, bộ não hỗn độn quay trở lại trạng thái tỉnh táo. siết chặt nắm tay, , nguyện vọng tám trăm năm trước của lão nương chính là dùng thấp hèn khắc chế tính xảo quyệt của , thế này cũng hay, cuối cùng hôm nay cũng được như ý rồi.

   Hùng hổ lao xuống lầu, kiên cường rảo bước về phía mục tiêu, trong mắt bùng cháy ngọn lửa. Từ gương chiếu hậu, Chu Minh thấy trẻ cao cao tới, nhếch mép cười, tay ôm cún con mở cửa xe bước xuống.

   Dưới màn đêm, chú chó thông minh vừa nhìn thấy chủ liền kích động xông đến trước mặt Tư sủa oang oang, thè lưỡi liếm giày thể thao của , xem ra trí nhớ phục hồi tương đối. Được nồng nhiệt của chú cún dỗ dành, mama cẩu vừa cười vừa ngồi xuống xoa đầu cưng nựng, “Cái đồ bé con này, coi như vẫn còn chút lương tâm.” Lấy ngón trỏ chỉ chỉ vào đầu chú chó, lẩm bẩm, “Nếu mày dám bơ ta, mày xong với ta.” “Sao thế, tẩy não cho nó à?” Chu Minh đứng bên trái cách Tạ Tư khoảng bước chân, đối diện với bên má trái lành lặn của , dưới ánh đèn mờ ảo, tạm thời phát ra bộ dạng khác thường của . “Có điều, có tẩy cũng phí công, tôi giúp tẩy não cho nó trước rồi!” hé miệng cười, “Chú chó này bây giờ là phe của tôi.”

   Lườm cách khó chịu với kẻ đắc ý, Tạ Tư cố gắng sàng lọc thái độ cười hiểm của . đứng dậy, ôm chú chó quay người bỏ , nhanh đến mức dường như gót chân có bôi dầu trơn, kiên cường có “khuôn mặt đẹp” của Chung Vô Diệm, nhưng lại có “ cởi mở” của Chung Vô Diệm. “Năm ngày vừa qua, cảm ơn , bye bye.” Cũng quay mặt lại lời cảm ơn, thể chân thành, nhưng thực ra đắng cay tuôn chảy ào ạt cả mặt đất.

   Chu Minh chau mày, bất ngờ tóm vai người con trốn chạy, dùng lực khiến xoay đầu đối diện với mình. “Tôi vẫn chưa ...” Còn chưa dứt lời, đôi mắt sáng của Chu Minh đột nhiên phát vết bầm tím mặt Tạ Tư. nắm tay chịu buông, ai lời nào, chú chó ở giữa ngẩng đầu tròn xoe mắt, sợ hãi nhìn sang hai bên, yên lặng quan sát động tĩnh của “cha mẹ”.

   kiên cường ngượng ngùng đến nỗi muốn tìm chỗ đất nẻ nào đó mà chui xuống. Trước đây, chưa bao giờ quan tâm đến vấn đề nhan sắc, sau khi gặp người đàn ông này, nó lại bắt đầu bước vào tầm kiểm soát của . Cũng may, đêm tối che giấu được khuôn mặt ửng hồng, Chung Vô Diệm thoát khỏi kìm kẹp, rướn cổ lớn tiếng kêu: “Nhìn cái gì mà nhìn, muốn nhìn xấu ra đường mà ngắm.” Hét xong, mặt mũi tối sầm lại, định bỏ .

   Chu Minh chịu buông tha, lần nữa nắm lấy cánh tay Tư, con mắt sâu thẳm như mực chỉ phản chiếu hình ảnh và chú chó , giọng thấp trầm nhưng dịu dàng: “Làm sao lại bị thế này?”

   Người này có tư cách gì mà cứ vạch trần vết thương của người khác? Tạ Tư phẫn nộ liếc nhìn Chu Minh giữ chặt mình chịu buông, nhưng đột nhiên phát vẻ mặt nghiêm túc của , luồng ánh sáng sặc sỡ trở thành nền phía sau. đứng ngay trước mắt còn nụ cười mỉa mai xem thường trong dự kiến, thậm chí còn bị luồng ánh sáng làm cho hoa mắt, như nhìn thấu quan tâm dịu dàng trong mắt . Mủi lòng, ủ dột lên tiếng, “Chính là... là khi đánh tên khốn bắt cóc trẻ em đó, cẩn thận bị va vào tủ.” Xoa xoa bên má phải, hóm hỉnh , “Vết bầm tím tượng trưng cho nữ thần chính nghĩa của chúng ta.”

   Nét mặt Chu Minh nghiêm túc, ánh mắt có chút mạnh mẽ, “Tạ Tư, tôi cử phỏng vấn, chứ phải đánh nhau. Mới có năm ngày mang chiến lợi phẩm này quay về, thể khiến người khác bớt bận tâm, lo nghĩ về mình sao?”

   “Tôi cũng là do để người khác phải bận tâm lo lắng mà lớn lên đấy, cha mẹ mắng tôi, dựa vào cái gì mà ? Bây giờ tan ca rồi, ngài Chu Minh ạ!” lần nữa hét lớn, còn luôn miệng kêu “tổng biên”, kiên cường giận quá gọi luôn tên của Chu Minh, nhưng đây cũng là lần đầu tiên, trong lòng còn sợ hãi nhiều nữa.

   Độ cao thanh tính bằng đề-xi-ben của Tư khiến Trư Đầu khiếp sợ, bỗng sủa lên mấy tiếng. Góc phố vắng người qua lại giờ đây chỉ còn tiếng chó sủa cùng hơi thở nặng nề của đôi nam nữ.

   Chu Minh nhếch mép cười gượng, buông tay khỏi người Tạ Tư, “Tạ Tư, thực có thể ngốc hơn chút nữa.” Đưa tay ôm chú chó trong vòng tay người con mặt mũi bặm trợn, “ thôi, phải hễ về đến nơi là kiểm tra thể trọng cún con sao?” cũng chẳng đợi phản ứng của , quay người bước nhanh về phía xe.

   Sư tử Hà Đông dần lấy lại tinh thần, nhảy cẫng lên đầy tức giận, lập tức đuổi theo, “Này này, đợi , tôi , bộ dạng này của tôi sao có thể gặp người khác được? Họ Chu kia, rắp tâm làm chuyện gì chứ?” Chu Minh phớt lờ những lời kêu la của Tư, thẳng tiến về phía trước.

   Tạ Tư đuổi đến trước mũi xe, Chu Minh đặt cún con vào ghế phụ, quay đầu hùng hổ kéo Tạ Tư vào xe, “Yên tâm , tôi lấy nhân cách ra đảm bảo, có ai nhìn . thẳng ra, hình tượng trước đây của so với bây giờ, quả thực biết đẹp đến dâu.”

   Tạ Tư cười điên cuồng, “Ha ha. Lúc này, điều Tạ Tư tôi tin nhất chính là có nhân cách.” Thế là đủ ác độc rồi, Tư cúi đầu nghịch cái tai mềm mượt của chú cún, “Cún con, nhân cách của cha nuôi mày có phải bị mày nuốt trôi rồi ?”

   Chu Minh khởi động xe, ánh mắt say đắm nhìn chuyện với chú chó , nụ cười dịu dàng, “Yên tâm , trong tương lai xa, thấy được nhân cách của tôi. Nhân cách của tôi rất lớn, dạ dày cún con như vậy tiêu hóa nổi đâu.”

   Đến bệnh viện thú nuôi, do cũng muộn nên bệnh viện thưa thớt người và động vật, có đôi chút lạnh lẽo, vắng vẻ. Tạ Tư lén lút xuống xe, sau khi nhận nụ cười châm chọc của Chu Minh, hung dữ lườm cái. Ho khan hai tiếng, cuối cùng ưỡn thẳng ngực, khệnh khạng bước vào trong.

   Hai người đứng bên chiếc cân, Chu Minh vô cùng đắc ý , “Nhìn chưa? Năm cân hai đấy! Cún con nặng hơn so với lúc .” Dứt lời, thái độ khiêu khích chờ đợi phản ứng của mama cẩu.

   Ánh mắt người đàn ông khiêu khích quá mức, làm mama cẩu vô cùng tức tối, cúi đầu nhìn chăm chú con số mặt cân, chỉ chỉ, “Năm cân hai sao? Có trời mới biết cái cân này có chuẩn hay , hơn nữa, bây giờ cún con trong giai đoạn phát triển, xương dài ra mỗi ngày, còn mọc thêm cả lông, đó đều là trọng lượng, trừ mấy cái này tôi thấy nó gầy rồi. Họ Chu kia, rốt cuộc làm cha nuôi cái kiểu gì vậy, ràng để nó gầy như thế này?”

   Cặp mắt đẹp của Chu Minh khẽ nheo lại, khẩu khí dữ dằn, “Tạ Tư, tôi thấy trình độ đánh nhau của chẳng ra làm sao, nhưng khả năng xỏ lá vô cùng đỉnh.”

   “Ai xỏ lá? Ai xỏ lá chứ? Con số thể lên tất cả.” Nữ lưu manh trừng mắt mò, “Họ Chu kia, rốt cuộc từng dậy chưa? biết khi dậy đều dài người ra à?” Cúi đầu ôm chó lên, tiếp tục: “Thử nhìn xem, ôm lên bẫng, gầy đến thế này rồi...”

   Chu Minh khẽ cười gượng, hoàn toàn lĩnh giáo công lực của nữ lưu manh, “Con số thể lên tất cả? Tạ Tư kia, năm ngày trước, là ai chỉ vào cái cân này, luôn miệng kêu tôi chỉ tin số La Mã? Sao, mới có năm ngày, phản cung triệt để rồi!” Hai tay khoanh trước ngực, “Từ sau khi dậy hoàn toàn, trí nhớ của tổng biên tôi đây vô cùng tốt, muốn phản cung à, có cửa đâu.”

   Vẻ mặt nữ lưu manh phút chốc như bông cẩm chướng héo tàn, cảm giác xỏ lá bị bài xích có chút tồi tệ, trịnh trọng đặt chú chó xuống, chống nạnh tỏ vẻ chịu thua, “Dậy được đấy... Năm đó nhà tôi nghèo, nên mới được như vậy...” nghiêng đầu thầm, “Kiêu ngạo cái gì?”.

   Chu Minh ngao ngán nhìn chiếc ghế dài cách đó khoảng bốn năm bước chân, bà lão ôm con chó xù trắng tuyết nheo mắt nhìn về bên náo nhiệt này, cúi đầu nhìn nữ lưu manh ầm ĩ lần nữa, tâm trạng vui vẻ hẳn lên, tiến lại gần phía Tư, “Tạ Tư, nhớ to hơn chút nữa, tôi sợ bà lão bên kia nghe thấy.”

   Tạ Tư chết lặng, có chút thoải mái với khoảng cách gần trong gang tấc với Chu Minh, xoay đầu nhìn về phía sau, thấy bà lão gầy nhom đó ôm chú chó về phía bọn họ, khuôn mặt đầy nếp nhăn thậm chí còn gắn nụ cười. Trừng mắt nhìn bà lão, Tư quên giấu bên má phải của mình.

   Bà cụ lại gần họ, đầu tiên chăm chú nhìn bên má phải khiến người khác phải tròn mắt của Tạ Tư, hốt hoảng la lên tiếng “ái dà”. Sau đó, bà thu nụ cười lại, quay sang Chu Mịnh, khuôn mặt nhăn nhúm hơi nghiêm túc, “Chàng trai trẻ, đừng trách rỗi hơi, có cãi nhau với bạn cãi, nhưng tuyệt đối được động tay, đối với con người ta, mặt mũi là phần quan trọng nhất.”

   Chu Minh cười, khuôn mặt tuấn lộ ra lúng túng, nhưng vẫn duy trì vẻ nho nhã, lịch vốn có, khẽ gật đầu, “ đúng.” Ánh mắt ý vị thâm sâu nhìn Tạ Tư đứng bên cạnh cố nín cười, “ có lần sau ạ.”

   Khi hai người lao ra khỏi bệnh viện thú nuôi như chạy trốn, vẻ mặt của đôi nam nữ hoàn toàn khác nhau. Người đàn ông u ám vui, còn rơi vào trạng thái điên khùng. Sau khi vào trong xe, Tư ngoác miệng cười lớn, đến nỗi rơi cả nước mắt thắng lợi, mà vẻ mặt Chu Minh lại là bầu khí căng thẳng trước cuộc chiến.

   “Ha ha, ha ha.” Tạ Tư vỗ đùi, chỉ Chu Minh, bắt chước giọng bà lão, “Khụ khụ, chàng trai trẻ à, có cãi nhau với bạn cãi, nhưng tuyệt đối được động tay... ha ha...” Chớp chớp mắt, lại phì cười ngặt nghẽo, có chút thư thái, lễ độ nhi nữ nào.

   “Tạ Tư, chú ý cái cằm của đấy.” Chu Minh chịu thiệt biết làm sao, cười gượng cái, nhìn vui mừng khi thấy người khác gặp nạn cách đắm đuối. Khóe miệng khẽ nhếch lên, dù sao người thắng sau cùng vẫn luôn là .

   Nữ thần ban đêm bắt đầu nhàng vẫy gọi những linh hồn run rẩy, ánh đèn xanh đỏ là chiếc áo khoác phỉ thúy của nữ thần, thu hút vô vàn ánh mắt mong ngóng cái đẹp.

   “Ăn cơm chưa?” Mỉm cười lùi bước, nốt nhạc yên tĩnh lại phiêu bồng trong gian bé.

   Tạ Tư lắc lắc đầu, “Chưa.” Xoa xoa cái bụng lép kẹp, “Ái dà, tôi phải ăn cá dưa chua mới được. Đưa tôi đến ‘Quán ăn Hạnh Phúc’ !” Bất giác hạ lệnh tiếng, phóng viên bé bắt đầu sai khiến Kim Quy, coi đó như lẽ đương nhiên. Có thể thấy, ở lâu bên cạnh Chu Minh, thực cũng “đỏ” rồi.

   Đến Quán ăn Hạnh Phúc mới phát ra quán này ngày thường thực khách ra vào tấp nập, hôm nay lại đóng cửa kín mít. Tạ Tư chạy lại xem mẩu giấy dán cửa, hóa ra nhà chủ quán có việc bận mấy ngày, sau khi quay về mở cửa bán hàng. Khuôn mặt trắng hồng lộ ra hụt hẫng , đói mà. Quay đầu nhìn Chu Minh, dưới ánh đèn nê-ông ngũ sắc, mặc toàn hàng hiệu, toàn thân toát lên vẻ cao quý phi phàm, đột nhiên cảm thấy bực bội vô cớ.

   giấu nổi ý nghĩ lém lỉnh, Tư nghiêng đầu quét mắt tứ phía, cuối cùng dừng lại ở quán cơm mộc mạc cách đó xa xa. Nữ lưu manh khẽ rung vai, cười trộm giở trò lưu manh, Chu Minh dựa vào cánh cửa xe, đứng trước gian nguy mà hề nao núng, hứng thú chờ đợi trò bịp của người con này.

   Tạ Tư nhướng mày, cằm lười nhác hất hất về phía quán cơm đó, “Người có tiền, tôi muốn ăn cơm hộp, có gan cùng chuyến ?”

   “Có sao? Mà sao?”,

   “Có, Tạ Tư tôi đây hào phóng mời ăn cơm sườn. Nếu , hì hì, vậy đáng tiếc, lần sau đừng trách trong công ty có người to mồm, khắp nơi loan truyền tổng biên gan còn hơn con .”

   “Cái này là uy hiếp?” Chu Minh mặt mũi tỉnh bơ nhìn quán cơm cách đó xa, cuối cùng ánh mắt khóa lại người nữ lưu manh, di chuyển, “Tôi thấy miệng cũng lớn mà.”

   “Tạ Tư tôi đây miệng có thể to, cũng có thể , để xem gan tổng biên lớn thế nào.”

   thấy tôi sợ cái miệng cao su co giãn sao?”

   “Ít lời !” hống hách chống nạnh cười lớn, “Ha ha, sợ rồi hả?” hộp cơm có thể khiến Kim Quy chỉnh tề, sạch khiếp sợ, Tạ Tư vô cùng đắc ý.

   “Cái này có gì phải sợ.” Chu Minh lặng lẽ nghiêng người ghé sát nữ lưu manh hả hê ăn mừng thắng lợi sớm, “Ai sợ ai, còn chưa chắc được.”

   “Này, cướp lời tôi làm gì? vi phạm, đền tôi tiền vi phạm.”

   “Cái này tranh tiền mồm miệng luôn rất nhanh nhẹn. Cứ đền đó, sao nào?”

   “Được, ép tôi, ngày mai tôi học nàng Mạnh Khương khóc đổ Trường Thành, đến công ty tiết lộ cái mặt keo kiệt nhổ được cọng lông của nhà tư bản như .”

   “Được, nàng Mạnh Khương , Có điều để tôi sửa chút, nhà tư bản như tôi ngược lại thích nhất nhổ lông gà, đặc biệt là lông gà của Tạ Tư.”

   là đồ chồn hôi.”

   là gà trụi lông.”   Dưới sắc đêm tuyệt đẹp, hai người cãi nhau ỏm tỏi náo loạn cả góc phố”, hoa đêm lặng lẽ nở khi vắng người, bất chấp tất cả toả hương thơm ngào ngạt.

   Nữ vương ban đêm dắt chó trước dẫn đường, theo phía sau là quý ngài tuấn, tay cầm mấy hộp cơm cả mỡ ra ngoài, mùi thơm bay dọc cả con đường. Bức tranh này, là hòa hợp nhưng lại có chút hòa hợp.

   Hai người ngồi trong công viên ở góc phố, được bao phủ bởi sắc đêm, bên ghế đá cách đó xa có cặp đôi tựa vào nhau, dưới ánh đèn vàng mờ tỏ, tỏa ra khí bình yên.

   Phía này lại là phong cảnh độc đáo khác. Chu Minh đặt hộp cơm sườn nướng trước mặt cún con, chú chó reo vui ư tiếng, rồi ngay lập tức cúi đầu thè lưỡi, bắt đầu thưởng thức bữa tối ngon lành. lặng lẽ nhìn chú chó ăn lúc, bên miệng gắn nụ cười dịu dàng. Bước đến chỗ Tạ Tư, ngồi xuống bên phải , mở hộp cơm ra.

   Tạ vui, mặt mũi khó chịu chau mày với hộp cơm chay, liếc nhìn Chu Minh ngồi bên phải mình, dường như vết bầm mặt càng nóng bừng bừng. bĩu bĩu môi, đứng dậy đến ngồi xuống bên phải Chu Minh.

   Chu Minh vốn nhấc đũa lên, thấy vậy bỗng mím môi cười, đợi Tạ Tư ngồi xuống, lại đứng lên, lần nữa ngồi sang bên phải .

   “Này này, làm sao cứ phải ngồi bên phải tôi?” Nữ vương cuối cùng giữ được bình tĩnh, dữ dằn lên tiếng.

   “Tôi vui.” Quý ngài cũng phải tay vừa.

   Nữ vương lườm quý ngài cái, nghiêng người ngồi đối diện , vẻ mặt bỗng chốc long lanh xinh đẹp, “Sao, nhìn tôi xấu xí như thế này có phải rất vui ? vui tùy , đến lúc đừng oán trách rằng, nhìn cái mặt xấu xí này của tôi hại nuốt nổi cơm.”

   “Đương nhiên, tôi thể oán trách, thực ra chỉ nhìn cái mặt này của Tạ Tư là tôi có thể khai vị rồi.”

   Tạ Tư trợn tròn hai mắt nhìn Chu Minh, trong khoảng ánh sáng màu vàng, lộ ra vẻ ngây ngô trẻ con, có chút ngẩn ngơ với “lí luận khai vị” của Chu Minh.

   hiểu à?”

   Nữ vương lắc đầu quầy quậy.

   Theo sắc đêm, nụ cười của Chu Minh càng hơn, giống như tấm lưới rợp trời kín đất, nuốt trọn toàn bộ tầm nhìn Tạ Tư. tách đũa, gắp miếng cà chua bỏ vào miệng, ung dung thư thái giải thích: “Tạ Tư, nghe câu chuyện người đẹp và quái vật bao giờ chưa? từng thấy người đẹp của quái vật, thông thường đều có cảm giác vượt trội.”

   bị ngầm ám chỉ “quái vật” chợt hiểu ra, trừng mắt với Chu Minh cười nhạt mãi ngớt, quay ngoắt người , hung dữ xúc miếng cơm chay. Nhai nhồm nhoàm đồ ăn, nhìn về phía đôi tình nhân sánh đôi lướt qua, đột nhiên phì cười tiếng, “Họ Chu kia, kết cục của người đẹp gặp quái vật là gì?”

   “Quái vật biến thành hoàng tử, sau đó cùng người đẹp sống đến đầu bạc răng long.”

   cách khác, quái vật cuối cùng cũng chinh phục được người đẹp?”

   “Có thể như vậy, có điều phải xem quái vật có phải là hoàng tử ?” Chu Minh ngừng ăn, ngoái đầu nhìn thần sắc đắc ý ngồi ngay bên mình, trong con mắt sâu ấy thuộc về màu đêm, “Tạ Tư, có biết , có số quái vật cả đời chỉ có thể làm quái vật?”

   Nét mặt ngông nghênh bỗng có chút ảm đạm, cúi gầm xuống tiếp tục ăn cơm, nhét đầy miệng, nhìn người đàn ông gầm gừ, “Tôi quan tâm, kết cục là quái vật thắng, người đẹp thua.” Quái vật Tạ Tư quả cảm thấy bản thân có tiềm năng lột xác thành hoàng tử.

   “Ăn xong rồi hãy hét, bắn cơm đầy mặt tôi rồi đấy.” Chu Minh ngồi lặng yên ở bên, mặc ý bốc hỏa lu loa, chỉ lặng lẽ ăn đồ khay mình, thỉnh thoảng còn gắp chút thịt trong hộp cho vào bát của cún con. Chú chó nằm ngoan ngoãn mặt đất, có lẽ quen với đề-xi-ben của sư tử Hà Đông, rèn luyện được thói quen bị giật mình.

   Có vẻ gầm hét cũng mệt, Tạ Tư ủ dột ngồi ăn cơm, miệng ngừng lẩm bẩm, “Toàn là đồ chay... ngay đến miếng thịt cũng có, cơm này sao mà ăn được?” Cơm hộp là do Chu Minh mua, Tạ Tư bụng đói reo sùng sục, khi hớn hở mở hộp cơm ra hoàn toàn sụp đổ, bởi trong đó chỉ toàn rau xanh mỡ màng. thích ăn rau. “ phải tôi mua cơm sườn sao?”

   “Cơm sườn toàn xì dầu, có cần khuôn mặt nữa ?”

   chứng minh, quái thú cũng có thể soi cái “bóng đẹp” của nó dưới sông, quái vật cũng thích đẹp. Tạ ho he tiếng nào, gẩy gẩy miếng cà rốt trong hộp cơm, ngậm ngùi chấp nhận, gắp lên bỏ vào miệng. Miếng cà rốt trong miệng bị nghiền nát, nhai nhai, lại có thể cảm nhận được vị ngọt lạ lùng, ngọt đến tận xương tủy.

   Cãi nhau om sòm cả góc công viên, cuối cùng họ cũng phải nhường tĩnh mịch cho đêm tối. Lòng người dường như ươm mầm hạt giống tình , chờ đợi trận mưa xuân rí rách nào đó để đâm chồi nảy lộc.

   Chu Minh ăn hết hộp cơm, liếc nhìn cún con ợ no, lên tiếng phá vỡ tĩnh lặng hiếm có, “Mấy đứa trẻ bị bắt cóc đều ổn chứ?”

   “Đám khốn nạn đó dứt khoát phải là người. Những đứa trẻ đó còn rất , vậy mà chúng lại cho uống thuốc ngủ. Có điều được giải cứu kịp thời, chứ nếu , theo lời bác sĩ chỉ cần uống thuốc ngủ thêm vài ngày nữa, phát triển não bộ của chúng chắc chắn có vấn đề.” Tạ Tư ngao ngán lắc đầu, đặt hộp cơm xuống, nhận tờ khăn giấy Chu Minh đưa cho, “ khó mà tưởng tượng, nếu tìm thấy đám , những đứa trẻ đó có cuộc đời như thế nào?”

   “Cũng may chúng bình yên trở về rồi, có phải ?” Vẻ mặt Chu Minh có nét cảm khái kính cẩn.

   Tạ Tư khẽ gật đầu, trong lòng đột nhiên dâng trào nỗi buồn bồi đắp từ nhiều năm trước, mặt mũi ủ ê nhìn thiếu niên trượt băng quảng trường cách đó xa, lòng hắt hiu, “ bạn thân của tôi, vừa sinh ra bị người ta vứt vào nhi viện. Trong bọc trẻ sơ sinh đó có nửa mảnh giấy, thậm chí ấy còn biết ngày sinh của mình. Vì vậy, mỗi khi mùa đông đến, thấy người khác đón sinh nhật, ấy luôn chạnh lòng. Hôm đó, vào sinh nhật lần thứ hai mươi của tôi, hai chúng tôi đều uống say, ấy ôm tôi khóc, cứ lặp lặp lại câu hỏi, “Sinh nhật của mình rốt cuộc là ngày nào, rốt cuộc là ngày nào hả?”

   Chu Minh trấn tĩnh, nhìn ngồi bên mình, dường như quen nụ cười mỉm tự nhiên của , màn đêm lại cho người ta ảo giác chút giả dối, vì vậy khi để lộ vẻ mặt bi thương, cũng có cảm nhận sâu sắc hơn về người con này.

   Bầu khí có đôi chút u sầu, cún con ngước đầu xem xét động tĩnh “cha mẹ”, bước đến chân hai người họ quỳ xuống, khát khao cầu cái vuốt ve thương. Chu Minh lãnh đạm lên tiếng, “Người bạn đó của , bây giờ có ổn ?”

   Tạ Tư nhè đưa chân xoa lưng cún con, “Ừm, ấy có ba bà mẹ, đối đãi với ấy còn tốt hơn cả con ruột của họ.” Nghĩ đến Đỗ Thuần, Tư trầm mặc, sau cùng siết chặt nắm tay, vẻ như thề với đêm trăng, “Tôi nghĩ rồi, cho dù cả thế giới này có vứt bỏ ấy, Tạ Tư tôi đây tuyệt đối bao giờ làm vậy, cùng lắm tôi nuôi ấy là được.”

   Chu Minh nhìn ngồi bên chìm đắm trong tư tưởng tình cảm riêng, ánh hào quang chói lóa từ đôi mắt đó nhảy vào tim , biến thành hồi ức quý giá. Đêm trăng thâm trầm, nhưng có gì đó so với đêm trăng còn mê hoặc lòng người hơn, nó cứ vòng quanh, quyến rũ đôi mắt .

   Hai người ăn cơm xong, Tạ Tư đầu tóc như mớ cỏ khô lên cơn buồn ngủ, thấy ngáp mấy cái, Chu Minh đưa và cún con về nhà. đường , Chu Minh nhìn bên má phải của Tạ , “Vết bầm mặt lấy thuốc xử lý qua chưa?”

   Tư đưa tay khua khua, “Dùng thuốc gì chứ, tôi có khả năng bình phục như thằn lằn, chính miệng mẹ tôi từng thừa nhận, bà tôi đầu thai từ kiếp thằn lằn mà.” xong lại lấy tay che miệng ngáp.

   Chu Minh gì, khi đến tiệm thuốc, dừng lại, “Ở đây đợi tôi.”

   Tạ buồn ngủ, thấy vậy chợt sáng tỏ, gần như nhận ra được điều gì đó nhưng lại như , trong lòng bỗng có cảm giác ấm áp tên, vẻ mặt thoáng bối rối, giả bộ nhìn cảnh đường phố gần đó.

   “Cho , loại thuốc xịt này công hiệu rất tốt, ngày ba lần, đừng quên đấy!” Chu Minh định nhét lọ thuốc xịt vào tay Tạ Tư, thấy đưa tay ra, đành cưỡng chế đặt vào lòng tay .

   “Khụ khụ.” kiên cường quả thực thích ứng được tiết mục dịu dàng của nhà tư bản, nhưng càn quấy che giấu hoảng loạn, nữ thần đêm tối xúi giục tiếp tục tranh đấu. “Tôi này họ Chu kia, đột nhiên đối tốt với tôi ấm áp như mùa xuân thế này, có lẽ nào thích tôi rồi?”

   đoán xem?”

   “Thích!”

   thử đoán lại xem?”

   Hale205 thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 27
   Khi kích động vượt ngoài khuôn phép, trở thành trạng thái cuộc sống, phóng viên bé Tạ Tư cũng bắt đầu kiểm điểm cách nghiêm túc cái đầu trúng gió của chính mình, sắc đêm ngoài cửa sổ ảm đạm, bên trong khung cửa, trẻ bắt chéo chân ngồi giường, nhịp thở có chút đều, bên giường là chú chó lông vàng ngồi xổm, thè lưỡi yên lặng ngồi thiền cùng . “Tôi này họ Chu kia, có lẽ nào thích tôi rồi?” Câu này cứ lặp lặp lại trong đầu , tựa như lời nguyền phát ra từ cặp môi đỏ hơi mỏng của nữ phù thủy, hết lần này đến lần khác giày vò, thần kinh vốn rối loạn, khiến nhịp thở càng lúc càng ổn định. Nữ phù thủy đó chính là bản thân ấy - Tạ Tư. Tự gây nghiệp chướng khó mà sống được, Tạ Tư từ tốn mở mắt, má vẫn còn lưu lại chút ửng hồng, ngồi phịch xuống giường, toàn thân tê liệt.

   Tính cách vượt ngoài khuôn phép trước nay phải là sai, sai ở chỗ kích động đến mức tự cho mình là đa tình. Ảo não lật người lại, vùi đầu vào gối, liên tục đấm vào đầu, miệng ngừng lẩm bẩm: “Tạ Tư, cái đồ ngốc tự cho mình là người đa tình này, làm mất mặt người nghèo rồi... Cái đồ ngốc nghếch này, cái đồ rác rưởi này, cái đồ si tình này…”

   Nhịp đập trái tim mơ hồ vì tình của trẻ phối hợp chặt chẽ với tiếng thở khẽ của chú chó, hợp tấu lên dạ khúc độc đáo trong buổi đêm, rất uyển chuyển, lại dễ nghe.

   Chu Minh mở cửa bước vào căn hộ cao cấp rộng lớn, trong cánh cửa còn chào đón của chú chó , có chút ngẩn ngơ như thiếu điều gì đó, nhưng bên miệng lại nở nụ cười sảng khoái. Tiện tay vứt chiếc chìa khóa lên bàn trà, vào phòng tắm, vã làn nước ấm lên mặt, ngước đầu nhìn chính mình trong gương, đột nhiên kìm được bật thành tiếng cười lớn.

   “Tôi này họ Chu kia, có lẽ nào thích tôi rồi?”

   đoán xem?”

   “Thích!”

   thử đoán lại xem.”

   Chu Minh nhớ lại dáng vẻ dắt chó chạy trốn của Tư lúc sau cùng, kết quả vì chạy vội, chiếc dép lê bay cách đó ba bước chân, đỏ mặt ngoái đầu nhìn vẫn đứng chỗ cũ, giống như con chuột túi, nhảy lò cò chân lượm chiếc dép, sau đó lặn mất tăm khỏi tầm mắt của . ngầm suy đoán, nhiệt độ mặt có thể luộc chín quả trứng gà.

   Lại lần nữa nhìn mình trong gương, nụ cười, cái thứ đó bắt đầu xuất thường xuyên trong cuộc sống tự tiết chế của , Chu Minh dần hiểu điều gì mới là niềm vui xuất phát từ trái tim. Thời niên thiếu, coi việc học hỏi kiến thức và ở bên gia đình là toàn bộ cuộc sống, luôn toàn tâm toàn ý, cho dù có thành tích cao cũng vẫn rất khiêm tốn. Cha mẹ chưa bao giờ tạo quá nhiều áp lực, để thoải mái lựa chọn cuộc sống của riêng mình, nhưng bầu khí gia đình như vậy cũng là sợi dây thừng vô hình, chưa bao giờ để bay nhảy quá xa.

   là người bị trói buộc. Dường như rất nhiều thứ vô hình lặng lẽ kìm kẹp, chưa từng phản nghịch, luôn đặc biệt ưu tú. Trước mặt người lớn, khiêm tốn lễ độ, thể ý chí tích cực vươn lên. Đối với bạn bè, nho nhã, lịch lãm, hòa đồng. Thậm chí với bạn cũ, dù ân cần nhưng luôn duy trì khoảng cách. Đúng vậy, chưa từng để con người thực của chính mình được tự do bay nhảy.

   Nhưng từ bây giờ xác định được, Chu Minh bị sư tử Hà Đông gào thét đánh thức và cuối cùng chọn trúng con mồi.

   Bước ra khỏi nhà tắm, bật công tắc đèn phòng khách. Ánh đèn trần nhà sáng như ngôi sao trong mắt , vô cùng bướng bỉnh. biết, ngoài miệng luôn kiểu nhưng trong lòng lại nghĩ kiểu khác. cũng hiểu, có số người con , nhìn uyển chuyển, nhưng thực ra có mục tiêu công kích từ đầu đến cuối, đơn giản chỉ muốn thôn tính. Cũng có số phụ nữ, chẳng hạn như , lớn tiếng chửi mắng rách cổ họng, dáng vẻ nhảy lên nhảy xuống, cho bạn ảo tưởng là kiểu tiến công, nhưng thực ra bạn nhầm, đừng là tiến công, ngay đến phòng thủ ấy cũng biết.

   Chu Minh uể oải, mệt mỏi dựa vào ghế sô-pha, nhưng lấp lánh trong đáy mắt lại là toan tính của dã thú rình mồi, có mấy ai biết là kiểu tiến công. Ngước nhìn ánh đèn nê-ông ngoài cửa sổ như ra vẻ thoáng ngượng ngùng của Tạ Tư lúc đó, thực ra, rất muốn rằng, đáp án của gần đúng rồi.

   Xin lỗi, tôi chỉ muốn làm cho trò chơi mạnh mẽ hơn chút.

   Đêm tuyệt vời của kiên cường bị chính tay mình hủy hoại, Tạ Tư cho rằng, bị sắc đẹp của nhà tư bản làm cho mê hoặc, mỹ nam là mãnh thú rắn độc, chỉ có miệng lưỡi độc, mà tâm địa cũng độc nốt, ấy sao có thể quên sạch lời khuyên chân thành của gia phụ và sư phụ chứ. Sau khi tát hai cái mạnh vào mặt, tự cho mình là nữ hiệp trúng độc quá nặng, liền nhảy dựng lên, múa xong bài hoa quyền, coi như giảm vài phần phiền muộn, rồi chạy gọi điện cho Đỗ Thuần.

   Hai sống trong cùng thành phố gọi điện thoại buôn chuyện với nhau, cả hai đều cảm thấy vô cùng hưng phấn. Cầm điện thoại ríu ra ríu rít, hoa chân múa tay chửi mắng nhà tư bản vô lương tâm, Tư cũng thấy thoải mái hơn. chuẩn bị chờ Đỗ Thuần đến chơi, nhưng ở đầu dây bên kia thông báo, chỉ có thể ra ngoài vào dịp cuối tuần. Đếm đầu ngón tay nhẩm tính, hai người cùng lúc than lên tiếng, đúng là mòn mỏi chờ đợi. Đầu óc Tạ Tư gục xuống, đợi đợi, cho dù đợi mỏi mòn, cũng phải đợi.

   Hai ngày tiếp theo, Tư toàn ngồi chẳng làm gì, cứ hễ rảnh là lại làm tổ giường ấp quả trứng , ăn no lại ngủ, ngủ dậy lại ăn, khi ngủ được nữa gọi điện thoại cho bố mẹ, Đỗ Thuần, hoặc Lạp Lạp. Nhờ phúc nhà tư bản, coi như cũng bù lại việc mất ngủ trầm trọng trong thời gian qua.

   Lúc tỉnh táo, Tạ Tư nhàm chán đến nỗi chỉ muốn nắm tóc gãi đầu, chạy đến cửa hàng văn phòng phẩm mua bút lông và mực nước, nằm bò ra trước bàn hệt đứa trẻ, viết xiêu vẹo bài thơ con cóc: “Mỹ nam là rắn rết, Tiểu Tạ phải coi chừng. Nếu muốn sống yên thân, Phải nghe lời cha dặn.” Viết xong, còn cẩn thận cho mảnh giấy ấy vào trong túi thơm mà Đỗ Thuần tặng, mang theo bên mình coi như câu niệm chú vòng kim .

   Chu Minh có gọi đến mấy cuộc, nhưng Tạ Tư bồn chồn, bất an, nghe bất cứ cuộc nào, lấy chăn phủ lên đầu giả hôn mê, làm rùa rụt cổ luôn là tài năng thiên bẩm của .

   Cái gọi là oan gia ngõ hẹp, rùa rụt cổ trốn được vết giẫm tùy hứng của voi khổng lồ, cuối cùng hai người họ lại gặp nhau MSN. Đó là vào buổi trưa ngày nghỉ phép thứ ba, ánh mặt trời chiếu rọi khắp nơi, trạch nữ buồn chán lặng lẽ mở MSN, đôi mắt đan phượng lười nhác quét lượt, đột nhiên lông tơ toàn thân dựng đứng lên, xong rồi, rắn độc online.

   Vừa định đóng MSN, chú chó trước mặt người khác được gọi là cún con, nhưng thực ra quí danh là Trư Đầu, nằm bò dưới bàn, cắn chiếc quần ngủ của , ràng ra vẻ muốn chơi đùa cùng chủ nhân. Nó nào có hiểu, chủ nhân gặp cha nuôi quái vật, vội vã bỏ chạy.

   “Trư Đầu, Trư Đầu, đừng làm ồn, cái quần ngủ đó đắt lắm.” Tư bị chú chó làm phân tán chú ý, tiếc bộ quần áo ngủ gấu trúc Bảo Bảo, cúi đầu uy hiếp, “Đừng cắn nữa, cắn rách rồi, ta lột da mày làm quần ngủ đấy!” Nhè khua khua chân, cuối cùng Trư Đầu dừng hành động phá hoại lại, Tạ Tư cười đắc ý, ngờ thanh từ chiếc máy tính vọng lại, như nổ bên tai. xong rồi, có người tìm , có thể... có thể là ai đây?

   Rắn rết tìm đến cửa nhà. Tạ Tư ngước đầu nhìn cái, mỹ nam Chu Minh thè lưỡi đỏ, lại khiêu khích rồi. Trừng mắt với chiếc máy tính, Tư thầm gào thét, cái đồ phóng đãng nhà , lại đến làm cho ta có ham muốn sinh lý, cẩn thận lão nương thành ngốc ngày nào cũng đuổi chạy, lấy độc trị độc ai mà làm được.

   Colin: “Sao nghe điện thoại?”

   Trừng mắt nhìn cửa sổ chat, tay Tạ Tư đặt bàn phím nhúc nhích. Nhớ lại chuyện xấu hổ đêm đó, Tạ Tư chau mày đóng cửa sổ chat lại, chẳng thà nhìn thấy cho đỡ bực mình.

   Colin: “Còn chịu lên tiếng, hủy bỏ buổi nghỉ phép ngày mai.”

   Được rồi, con bọ cạp giơ cái gọng kìm sát thủ để khống chế Quái thú kem bơ. Quái thú kem bơ phun máu tươi đầy tường, hoàn toàn thần phục.

   Quái thú kem bơ: “Có gì mau.”

   Colin: “ có chuyện gì thể tìm à?”

   Quái thú kem bơ: “ thể. Hay là ăn chút hành tây, suy nghĩ kỹ càng rồi hãy quay lại tìm tôi.”

   Muốn so thô tục với tôi, cái đồ công tử bột nhà còn phải học thêm hai năm nữa.

   Colin: “Phương diện này rất có kinh nghiệm, có phải thường làm ô nhiễm môi trường theo cách như vậy ?”

   Quái thú kem bơ: “Người khác còn hoan nghênh tôi làm ô nhiễm ấy. Bớt lời , tôi phải out đây.”

   Colin: “Tôi cứ nghĩ rất rảnh rỗi.”

   Quái thú kem bơ: “Nhờ phúc của đấy, nhà tư bản.”

   Colin: “Là việc nên làm mà, cũng may giúp nhà tư bản nuôi cẩu.”

   Quái thú kem bơ: Sao tôi có cảm giác coi tôi như vú em nuôi chó vậy?”

   Colin: “Lẽ nào còn phải?”

   Mắt trừng trừng nhìn màn hình, Quái thú kem bơ lại lần nữa phun máu, tẩu hỏa nhập ma.

   Quái thú kem bơ: “Out đây, tôi với từ nào nữa.”

   Colin: “ lí do chính đáng , nếu buổi nghỉ phép ngày mai hủy bỏ.”

   Quái thú kem bơ: “Tôi phải dùng đường truyền mạng để làm việc khác. Hài lòng chưa?”

   Colin: “Ổ? Đường truyền mạng ngoài việc lên mạng ra, còn dùng để làm gì nữa?”

   Quái thú kem bơ: “Hong khô chăn.”

   Colin: “Tạ Tư, quả nhiên thích hợp làm người nghèo.”

   Ngày nghỉ phép cuối cùng, Tạ Tư đánh xe đến khu nhà của những người giàu ở vùng ngoại ô đón Đỗ Thuần, ấy làm gia sư cho bé năm, sáu tuổi của gia đình có tiền. Tạ Tư hơi lo lắng liệu Đỗ Thuần có thể ứng phó được với cuộc sống ở nhà người lạ . Nhưng Đỗ Thuần lại rất thản nhiên, dưới ánh mặt trời gay gắt, người đẹp nũng nịu ôm , “ Tư, họ là những người có tiền thân thiện nhất mà tớ từng gặp, cần phải lo lắng đâu. Đến lượt cậu đấy, bao tuổi rồi mà còn đánh nhau đến nỗi bị thương thế này, cậu tự lo liệu .” Khả năng làm nũng của người đẹp từ trước đến nay luôn là điểm yếu của Tạ Tư, giống như bị chuốc canh mê hồn, cuối cùng gà mái già Tạ Tư gật đầu thỏa hiệp, để Đỗ Thuần tự do.

   Tận mắt chứng kiến Đỗ Thuần yên ổn, khỏe mạnh, nghe câu “ Tư, mình rất ổn. có tình , mình vẫn có cậu và mọi người. Đừng lo lắng cho mình.” Từ tận đáy lòng, Tạ Tư cảm thấy như trào dâng dòng nước chảy xiết, có chiếc lá bị gió thổi lao xao, khói bụi mù mịt, cũng để gió cuốn bay , dần dần lộ ra chút ánh sáng.

   Niềm tin mà kiên trì giữ vững, vết thương tình nếu thành sẹo, vậy ngày lành bệnh cũng còn cách xa nữa.

   Kỳ nghỉ phép cuối cùng cũng qua, phóng viên bé Tạ Tư sẵn sàng làm, lưng cõng theo bọc thuốc nổ, làm bùng cháy lượng lớn tin tức. Bình thuốc mà Chu Minh cho quả thực tồi, thêm vào đó được ngủ đủ giấc, vết bầm tím tan rất nhiều, nhưng vì thể diện, vẫn thoa chút phấn nền của Lạp Lạp, phủ hết chỗ này đến chỗ kia, cuối cùng, vác cái mặt của bán hoa làm.

   “Oa... oa... oa...” Mới sáng sớm, thực tập sinh Châu Minh thấy Tạ Tư bước vào văn phòng, cái miệng xúc xích kêu lên oang oang, đôi mắt cứ nhìn mặt chằm chằm.

   Trong lòng người phụ nữ xấu xí Chung Vô Diệm thấp tha thấp thỏm, thầm nghĩ lẽ nào phấn thoa chưa đủ? Đợi lát nữa nhất định phải phủ thêm môt lớp nữa mới được.

   Tuyệt đối để lộ mất bình tĩnh, “Oa cái gì mà oa, muốn làm ếch xanh ra ngoài đồng mà làm, bớt kêu loạn trong văn phòng .” Tạ Tư quăng chiếc túi xuống rồi ngồi phịch cái.

   “Oa, bán hoa xinh quá!” Châu Minh vừa đặt mông ngồi bàn Tư, liền chỉ vào đầy bí , “Chị Tư, phấn mặt chị phải nặng đến hai lạng ấy nhỉ?”

   Tư cố nhẫn nhịn, kìm nén, cuối cùng vẫn vung quả đấm thép ra, hung dữ nhìn con ếch xanh huyên thuyên ngừng. “Ồn cái gì mà ồn, còn làm ồn nữa, chị đây phủ năm lạng phấn lên mặt cậu. Có muốn ? Hả?”

   , cần đâu... Em có mụn trứng cá là đủ lắm rồi, chị cứ giữ phấn lại ...” Châu Minh bị đánh nhảy cẫng lên, khua tay bỏ chạy.

   “Ồ, chị Tư, có chuyện gì tốt đẹp ở thành phố F sao? Chị bắt đầu trang điểm rồi, có điều trình độ còn thấp lắm, lần sau em dạy chị.” Diệp Bội Bội hết soi bên trái rồi lại soi bên phải, cũng chỉ có thể tranh thủ ít thời gian trước khi vào làm để soi gương, gần như có chút vội vã.

   “Ha ha, Bội Bội, chuyện tốt có, nhưng mùa xuân đến rồi, năm mới, tình hình mới, tôi cũng bị ảnh hưởng mấy cái cái đẹp này từ các . Trình độ trang điểm, lần sau còn phải thỉnh giáo nhiều.” Nhìn kiểu hóa trang mắt gấu trúc của quý đỏng đảnh, ngoài miệng Tư khách khí, nhưng thực chất trong lòng khinh thị. Tạ Tư có làm khỉ, làm thỏ, kiêm cả số động vật khác nữa cũng thể làm gấu trúc được. rất mệt.

   Mắt la mày lém nhìn vòng quanh văn phòng, Quan Nghiêm đọc báo buổi sáng, Lưu Lan yên lặng ngồi ở bàn làm việc của mình, chỉ chào hỏi mọi người lúc đến, còn sau nhắn tin cười ngốc nghếch. Nhìn Lưu Lan mấy lần, Tư chạm phải ánh mắt nghi hoặc giống như vậy từ đôi mắt gấu trúc của Diệp Bội Bội. Ngay lập tức hiểu vấn đề, già đến tám phần lại nhảy vào bơi lội trong dòng sông tình rồi, ai dà... nhưng hi vọng phải là bơi khỏa thân.

   Chu Minh vẫn chưa đến. Tạ Tư thản nhiên mở lịch công tác trong ngày ra xem, khi đứng lên chuẩn bị đến bộ phận phóng viên, mỹ nam Chu Minh diện cả cây vest bước vào. Khi thấy , đầu tiên ánh mắt dừng lại mấy giây khuôn mặt trang điểm của Tư, vẻ mặt lãnh đạm gật đầu với những cấp dưới có mặt ở đấy, “Xin chào các bạn!” xong, thẳng vào văn phòng riêng.

   Bĩu môi, “ bán hoa” ở vào giai đoạn hồi xuân sớm lại càng thêm chột dạ, rời khỏi văn phòng bộ phận biên tập như chạy trốn, vừa chạy vừa lẩm bẩm, vẫn còn may, lần này dép lê.
   Hale205 thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 28
   Buổi trưa, phóng viên bé kiệt xuất Tạ Tư ngồi ở căng tin ồn ã của công ty, cúi gầm xuống xúc cơm. Dương Lạp Lạp ngồi đối diện, vẻ mặt kỳ quặc, từ khi bắt đầu ngồi vào chỗ, đôi mắt chịu rời khỏi khuôn mặt trắng xóa của Tư.

   Tạ Tư vừa ăn vừa cảm thấy tự ti, đầu lại cúi xuống thấp hơn nữa, cơ thịt ở cổ hơi đau, trong lòng lại vô cùng sốt ruột. Thầm nghĩ, trốn cái gì mà trốn, cũng may trước lúc ăn cơm phủ thêm lớp phấn nữa, tự ti cái gì chứ. Ngước mặt lên nổi đóa, “Lạp Lạp, theo đuổi cuộc chơi mệt quá rồi! Sao nào? Chuẩn bị quay sang theo đuổi tôi à? Quản lý hai con ngươi đó của chút , chị bị nhìn chằm chằm đến nỗi dựng hết cả lông người lên rồi này.” Hơi nghiêng người về trước chút, Tư dùng đũa gõ gõ vào khay cơm của Lạp Lạp, “Nghe chưa?”

   Thế nhưng, Lạp Lạp đáp lại, chỉ chuyển khay cơm ra xa hơn chút, đôi mắt chất chứa cẩn trọng. Động tác này hoàn toàn chọc giận Chung Vô Diệm, khẽ kêu lên, “Này, có ý gì? Đem khay cơm chuyển xa thế để làm gì?”

   “Chị Tư, em... em rất sợ phấn mặt chị rơi vào khay của em.”

   ... ... Được lắm Dương Lạp Lạp, có phải da ngứa rồi ?” “ bán hoa” lột bỏ bộ áo quần hoa thơm thoang thoảng khắp chốn để ra bộ mặt của mụ phù thủy già, tiếng mài dao xoèn xoẹt, “Chiều nay, tốt nhất là nên cách xa tôi chút, nếu , tôi để mang cái mông khỉ về nhà.”

   “Được rồi, được rồi mà! Chỉ đùa thế thôi mà, chị Tư là tốt nhất.” Lạp Lạp thấy tình hình ổn, nhóp nhép miệng giả vờ đáng , nịnh bợ Tạ Tư, ân cần đẩy khay cơm lại gần , nheo mắt cười , “Chị Tư, để biểu thị trung thành của em, nào, chị rắc thêm ít phấn nữa xuống , em coi nó như hạt tiêu mà ăn hết.”

   “Dương Lạp Lạp.”

   Sau bữa trưa, Tạ Tư chỉ vì khuôn mặt mà trốn đông trốn tây, dưới nhắc nhở liên tục của Lạp Lạp, đành thừa nhận cách cam nguyện: Phấn mặt , quả thực hơi nhiều. Đứng chôn chân trong nhà vệ sinh, Tạ Tư soi gương hồi lâu, rửa sợ làm vết bầm tím lộ ra, đến lúc đó có khi lại bị miệng lưỡi người khác công kích. Nhiều năm lưu lạc kiếm sống khắp miền nam bắc, Tạ nghĩ thông suốt rồi, đàn bà ấy mà, lúc nào cũng cảm thấy những người phụ nữ xấu bên cạnh mình quá ít. Nếu quý đỏng đảnh đó mà nhìn bộ dạng này, che cái môi đỏ chót lại mà la hét, “Ái dà, chị Tư, xem chị kìa, sao để bị thương đến nông nỗi này. Có điều như vậy cũng tốt, về sau, khi đường, cũng có người phải ngoái đầu nhìn lại…”

   Vừa định vặn vòi nước rửa hết chỗ phấn mặt, Tư liền liên tưởng đến mùa xuân, trận chiến tranh lạnh. Lắc đầu quầy quậy, Tư đắn đo ngẫm nghĩ, vác cái mặt hóa trang này lắc lư nửa vòng công ty rồi, hóa trang sao, hoa cải dầu cũng nở khắp mặt đất, dựa vào cái gì mà bông hoa chính nghĩa như Tạ Tư lại thể trang điểm diễm lệ ngày. Ôm chiếc gương soi, lòng khỏi lâng lâng, trong gương vẫn còn rất trẻ, suy cho cùng cũng là đóa hoa rạng rỡ.

   Cùng lúc đó, Chu Minh ở bộ phận phóng viên bàn công việc với lão Từ, văn phòng bộ phận phóng viên lúc này rất thưa bóng người, thấy diện của ông chủ lớn, tất cả lập tức điều chỉnh đồng hồ sinh học, giả bộ chăm chỉ, chịu khó. Bàn bạc xong công việc, Chu Minh nhìn lướt qua bộ phận phóng viên lượt, ánh mắt dừng lại ở Dương Lạp Lạp lấm lét nhìn mình, tiến đến phía trước, trẻ thấy vậy, nỗi hoảng sợ thấp thoáng trong đôi mắt cách nào xua được.

   Dương, có biết Tạ đâu rồi ? Tôi có chuyện muốn tìm ấy.” Giọng nho nhã, êm tai của Chu Minh bị át bởi tiếng điện thoại đột ngột vang lên trong văn phòng, nhưng Lạp Lạp lại nghe vô cùng ràng.

   “Tổng biên, chị ở trong... nhà vệ sinh.”

   “Vậy à, vậy đợi khi nào ấy rảnh tôi tìm ấy. Cảm ơn!”

   Nhận được câu trả lời vừa ý, Chu Minh chậm rãi bước ra khỏi văn phòng phóng viên, thẳng về phía nhà vệ sinh. Cả buổi sáng nay, thấy tung tích này đâu cả, còn vác cái mặt trắng hơn cả tường chạy tán loạn khắp nơi, người nào nguồn cơn lại tưởng quét sơn trắng lên mặt. Nghĩ đến đây, Chu Minh lắc đầu bất lực, nén nổi lại nhếch mép lên cười.

   Tạ Tư hùng hổ bước ra khỏi nhà vệ sinh, vừa đặt chân đến cửa gặp ngay chàng ôm cây đợi thỏ Chu Minh. dũng cảm, vẻ mặt kiên cường, mí mắt chỉ khẽ ngước lên chút, giả vờ như quen biết rồi khệnh khạng định lẩn mất.

   “Tạ Tư, đừng nhanh thế!” Chu Minh lãnh đạm cất lời, khiến trẻ có ý định bỏ chạy dừng bước, đồng thời quay người nhìn lại.

   “Tôi nhanh hay chậm liên quan gì đến ?” “Quả thực liên quan đến tôi, có điều tôi có lòng tốt muốn nhắc nhở .” Chu Minh ngậm cười đến trước mặt Tạ Tư, “Sợ lại bị bay cả dép .”

   Mặt trẻ tái mét, có chút chịu nổi đòn công kích, xoay đầu muốn bỏ .

   Nhưng ai đó nổi hứng muốn chơi đùa, sao có thể dễ dàng bỏ qua. tiếp tục hỏi, “Tạ Tư, biết hát kịch ?”

   Bị hỏi bóng gió, kiên cường mơ màng hiểu gì, gã công tử bột này lại muốn xướng lên khúc nào rồi, tức giận trừng mắt, khẩu khí hung dữ, “Hỏi cái này làm gì?” rất nhiều lần, Tạ Tư hoặc là ngấm ngầm hoặc là công khai bị làm tổn thương nên trực giác bản thân mách bảo nên hỏi vậy, hỏi câu này ràng là tự nhảy vào cạm bẫy do Chu Minh đào ra, nhưng rốt cuộc mồm miệng nối với đầu óc, ấy vẫn ngốc nghếch nhảy vào.

   “Vừa nhìn thấy khuôn mặt này của , tôi liền cho rằng, đến công ty hát kịch.” Chu Minh cười, “'Hơn nữa tôi đoán, diễn vai quỷ trắng trong vở “Quỷ trắng đen” đúng ?”

   Gai góc trong cạm bẫy tàn nhẫn đâm vào da thịt nõn nà của Tư, máu ngừng chảy, nhưng vết thương tinh thần càng lớn hơn. giận dữ cắn răng đáp trả, “Đúng, tôi biết tổng biên thích tôi ngày nào cũng hát kịch. còn cách nào khác, ai bảo số chúng tôi khổ, giống như số người, vừa sinh ra là Lão phật gia, chỉ ngồi cũng có thể tiêu dao cả đời. Ai dà, tôi thấy vô cùng kỳ lạ, quả thực có người được tốt số cả đời sao?” Khẽ nhún vai, đôi mắt đan phượng nhìn Chu Minh chằm chằm, “Tạ Tư tôi đây mới là người phải giương to mắt nhìn thử, số người cả đời liệu có tốt đẹp được ?”

   Sau khi xối xả năng trận, Tạ Tư cảm thấy cực kỳ khoan khoái, dương dương tự đắc, khoanh hai tay trước ngực, chờ Chu Minh phản kích.

   “Sau khi tan ca đợi tôi, mua chút đồ, tối nay Quan Nghiêm chuyển nhà mới, mời mọi người đến nhà ta ăn cơm.”

   “Sao tôi biết?”

   trốn trong nhà vệ sinh hát kịch cả buổi trưa, làm sao có thể biết được?”

   Tạ Tư giận dữ trợn mắt nhìn Chu Minh. “ mua của , tôi mua của tôi, sao phải kéo tôi cùng?”

   phải than số mình khổ sao, chuyện khổ sai bê đồ để người có số khổ làm, chẳng lẽ để tôi làm?”

   Buổi chiều, béo Quan Nghiêm vì chuyện thăng quan tiến chức, vui vui vẻ vẻ như phật Di Lặc. Gọi mấy cuộc điện thoại cho bà xã mỹ nhân, lần nào cũng nhàng, dặn vợ chuẩn bị bữa tiệc gia đình, buổi tối có khách quý đến. Lúc sắp cúp điện thoại còn quên chèn thêm câu, “Bà xã, thái rau nhớ cẩn thận, rửa rau phải đeo găng tay vào. Còn nữa, còn nữa, làm xong nhớ phải thoa kem bảo vệ da tay mà mua cho em đó... thoa nhiều chút.”

   Lúc này tất cả mọi người đều thấy chói tai, đồng loạt đưa tay lên ngoáy tai liên tục, lông tơ người dựng đứng, trong lòng thở than liên tục, hóa ra béo ngoan ngoãn nghe lời, nuôi bà vợ như nuôi gấu trúc? Lúc tan ca, Lưu Lan soi gương, vừa kẻ lông mày vừa phủ phấn, vươn người kéo dài cái eo thùng phi, rồi cầm điện thoại rời văn phòng đầu tiên, dáng nàng đến đâu, hương nước hoa sặc sụa trong gió đến đó, làm chàng thanh niên trẻ Châu Minh ngừng choáng váng.

   Châu Minh lén lút ghé đến gần tai Tư, tư thế thầm thân mật, vừa hay Chu Minh mở cửa văn phòng riêng nhìn thấy. Tư nhướng mày, chìm đắm trong câu chuyện dưa lê mà Châu Minh kể, để ý ánh mắt u ám nháy lên trong khoảnh khắc của Chu Minh.

   Tư mím môi trầm tư, chọn lựa bao năm rồi, sao Lưu Lan vẫn qua được cửa ải mỹ sắc? Chẳng lẽ cứ phải là loại đàn ông sớm nắng chiều mưa như chàng tủ lạnh đó sao? này phải bị cuồng dâm đấy chứ?

   Chu Minh ra khỏi văn phòng. Tạ Tư sắp xếp lại đống công việc ngày mai, chỉnh sửa lần cuối bản thảo hôm nay, vừa hay nhận được tin nhắn Chu Minh gửi, “Đợi ở nhà gửi xe.”

   Tư phồng má trợn mắt với màn hình điện thoại, lại ngước đầu nhìn lượt khắp văn phòng, Châu Minh khoác chiếc túi chéo gửi lời chào tạm biệt, văn phòng lúc này chỉ còn lại mỗi mình Tư. Quẳng chiếc điện thoại xuống mặt bàn, dựa lưng vào ghế, vắt chéo hai chân ngân nga điệu nhạc. Là muốn đợi, tôi hề mời đợi đấy nhé.

   Đợi , đợi , để đợi đến bốc khói, tôi lấy bình cứu hỏa đến giúp .

   Thói đời thay đổi, Tạ Tư gan to như hổ ngồi trong văn phòng lề mề kéo dài thời gian đến nửa tiếng đồng hồ, còn gọi điện cho Đỗ Thuần buôn chuyện đến mười mấy phút, vô cùng vui vẻ. Ngoái đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, đèn đêm bật, thầm nghĩ Chu Minh có lẽ kiên trì mà bỏ rồi, lúc này Tư mới nhấc túi sách xuống bãi lấy xe, trong đầu tính toán nên mua gì làm quà mừng Quan Nghiêm.

   Tung chiếc chìa khóa theo nhịp tay, miệng ngừng líu lo hát, vừa định cắm chìa mở cửa xe, giọng nam từ phía sau lưng làm gián đoạn tâm trạng tốt của Tư.

   “Lề mề ba mươi lăm phút, Tạ Tư, to gan lắm!” Chu Minh đứng ngay sau lưng Tạ Tư, khuôn mặt tuấn tú thoắt thoắt , lạnh đến nỗi giống như kết thành sương.

   Bị giọng đàn ông đột ngột vang đến ngay sau lưng làm cho giật mình, chùm chìa khóa rơi thẳng xuống nền đất. Nhặt chùm chìa khóa lên, đứng dậy chịu thua kém, “Tôi bắt phải đợi à? đường cái quan của , tôi cầu độc mộc của tôi, đừng nghĩ tan ca rồi tôi vẫn làm nô tài cho .” Nếu thích, vậy động vật đơn bào Tạ Tư cho rằng, lý do người đàn ông tên Chu Minh này cứ bám chặt lấy mình chịu tha rất đơn giản, đó chính là, muốn bóc lột sức lao động của .

   Sức lực của Tạ Tư ngoài việc dùng để ăn thịt ra còn phải để nuôi cha mẹ, nuôi Đỗ Thuần, còn cả chú chó nữa, vì vậy, sống chết cũng thể chia tiếp cho nhà tư bản được.

   Chu Minh cũng muốn nhiều, khẽ chau mày, đột nhiên kéo lấy tay , rảo bước về phía xe của mình. “Tạ Tư, bắt tôi đợi nửa tiếng đồng hồ, hôm nay, đừng hòng nghĩ tâng bốc mấy câu là có thể chuồn.”

   mạnh mẽ dù có kiên cường hơn nữa, cuối cùng sức vẫn so được với người đàn ông cao hơn hẳn mình, vừa giằng kéo vừa kêu lên ầm ĩ, “Này, này, là gã mặt người dạ thú. Giữa ban ngày ban mặt lại bắt con nhà lành, ... cho rằng, chỉ cần động thủ tôi sợ sao? Có... có giỏi chọi .” Bị Chu Minh nhét vào ô tô, Tư vẫn cứ la hét ngừng, nhưng căn bản người ta thèm quan tâm đến chiến thư của rồi.

   “Với kiểu như , có bỏ tiền mời người ta cướp, người ta cũng có nhã hứng.” Chu Minh cười mỉa, lập tức khởi động xe rời khỏi.

   bớt xem thường người khác , có người thầm tôi mấy năm liền đó!” Thực ra, chính mới thầm người khác mấy năm, chuyện đó quả thực hết sức xấu hổ, thậm chí còn trở thành trò cười cho thiên hạ. Thế nhưng hôm nay, để chiếm thế thượng phong, Tạ Tư quyết định sống chết cũng phải đảo ngược lần. Thà chết vinh còn hơn sống nhục, mẹ dạy như vậy mà.

   “Ồ, là ai?”

   “Hứ, thứ tình thuần khiết ấy sao phải đem ra chia sẻ với ? Cái loại người có tiền, thích đương kiểu mỳ ăn liền như các , hiểu làm sao được đâu mới là sắc thái tình cảm?”

   Chu Minh cười mỉa, đáp lại.

   “Được thôi, Tạ Tư, hôm nào đó cho trải nghiệm chút sắc thái tình cảm của Chu Minh tôi, rửa sạch nỗi oan của người có tiền, có phải ?”

   “Ái dà, trăn trở cái gì? Người nghèo mà, cùng lắm là trèo tường vào vườn hoa công viên, trộm bông hồng về, rắc cánh hoa lên giường là đủ lãng mạn! Còn người giàu các ấy à, phủ lớp tiền lên giường, đó chính là tình cảm, tình cảm đến mức nghìn bông hồng cũng sánh kịp.”

   “Điểm này tồi, Tạ Tư, đúng là cánh tay trợ giúp của những người giàu có. Chẳng trách tôi tán thưởng như vậy.”

   Tấm màn đêm buông kéo theo vô vàn lớp màn ánh sáng lấp lánh, người lại đường dần đông đúc hơn, đêm xuân hiền hoà. Hai người họ xuống xe, vào cửa hàng tổng hợp chọn quà tặng Quan Nghiêm. Lượn vòng lúc, cuối cùng Chu Minh chọn bộ đồ ăn cao cấp mạ vàng. Bộ đồ được chạm khắc tinh tế, càng ngắm càng mắt. Nhân lúc bán hàng bọc quà, Tư quay sang đưa lời cười nhạo Chu Minh, “Chậc chậc, quả nhiên là người có tiền, đến mua đồ cũng mua thứ có vàng, được rồi, há miệng tôi xem thử, có phải cũng nạm răng vàng ?”

   Chu Minh bị vẻ tinh nghịch của làm cho vui vẻ, theo bản năng, vỗ lên đầu , “ có, sợ người ta cướp mất nên chỉ nạm bạc thôi.”

   Tạ Tư chọn lúc cũng nghĩ ra sáng kiến nào. Cuối cùng, chọn luôn bộ cốc chén tử sa làm quà tặng bởi béo thích uống trà, trong văn phòng thường ngào ngạt hương thơm, tỏa ra thứ khí điền viên. béo cũng thường tự thưởng cho mình loại trà Phổ Nhĩ thượng hạng, lại rất hay chia sẻ cùng mọi người. Có điều Tư là người có tính kiên nhẫn, thấy uống trà Phổ Nhĩ quá phức tạp, còn phải rửa mấy lần, chi bằng cứ uống nước lọc cho tiện.

   Cầm giấy thanh toán, Tạ Tư vừa định trả tiền Chu Minh cướp tờ giấy đó, vượt lên phía trước. “Này, người có tiền tỏ vẻ uy phong à?” Tư theo sát đằng sau, khuôn mặt ửng hồng, thực thích ứng được với ân cần đột ngột của .

   Chu Minh liếc cái, đứng sau quầy thu ngân, dửng dưng đáp, “Tạ Tư, trợ thủ giỏi như , đương nhiên thỉnh thoảng tôi phải thưởng chút chứ!”

   Sau khi mua xong quà, hai người lại xuống siêu thị dưới tầng mua rượu vang. Thấy đồ ăn vặt, hai mắt Tạ Tư bỗng sáng bừng, cuống quýt mua đống túi lớn , khiến Chu Minh ngẩn người ra nhìn. Thoạt đầu sao, nhưng khi có trang điểm qua, làm Chu Minh sực nhớ ra chuyện, “Tôi này, trước đây từng trang điểm chưa?”

   “Chưa, sao?”

   “Sau khi trang điểm, về nhà có biết tẩy trang thế nào ?”

   “Rửa mặt.”

   “Dùng cái gì rửa?”

   “Nước.” “... Còn cả sữa rửa mặt.”

   “... Tôi là đàn ông mà còn biết trang điểm phải dùng nước tẩy trang. Tạ Tư, là con mà như thế này, có biết thất bại đến thế nào ?”

   là mẹ tôi à? Có cần phải quản đâu.”

   “Cầm ví tiền này, đông quá, xếp , chúng ta sắp bị muộn rồi!” Chu Minh đặt ví tiền của mình vào tay Tạ Tư, quay người vào siêu thị. “Tôi lấy cái này, quay lại ngay.”

   Tạ Tư rướn cổ, kiễng chân, thà đứng trong dãy người thanh toán, hơi bực bội chờ đợi xuất hiên của bóng dáng cao lớn kia. Dãy người di chuyển lên phía trước với tốc độ sên bò, Tư vừa chán nản đẩy xe, vừa ngáp hai cái. Cúi đầu, hai mắt bỗng sáng rực lên, ồ ví tiền của Chu Minh, lớn như thế này rồi mà vẫn chưa thấy ví tiền của nhà giàu nó thế nào. Đảo mắt vòng thấy Chu Minh vẫn chưa quay lại, thèm nước miếng, mở chiếc ví ra tham quan.

   tệp tiền mặt. Giàu có! tệp thẻ tín dụng. Giàu có! Cái ví này là hàng hiệu da , nhìn cái logo cầu kỳ, vẫn là giàu có. Bàn tay hiếu động chạm đến chỗ miệng ví bí mật, phồng phồng, như có đồ bên trong, bàn tay mau lẹ rút ra cái thứ mỏng mỏng bên trong ấy, chết lặng, lật lật lại ba lần, đột nhiên mặt đỏ như lửa. Mẹ kiếp, cái này phải bao cao su là cái gì, đây là lần đầu tiên Tạ Tư chạm phải món đồ chơi này, lại còn là của tên hoang dâm Chu Minh nữa.

   Đường dây trong tim bỗng chồng chéo thắt nút vào nhau, cách nào gỡ ra được. Bị thứ tình cảm rối mù ấy chi phối, đầu óc Tư trống rỗng hồi. Nhân lúc có ai để ý, cuống cuồng nhét cái thứ đó về chỗ cũ, vừa hay Chu Minh cầm lọ nước tẩy trang chạy về.

   Tư dửng dưng nhìn Chu Minh cái rồi quay đầu gì, Chu Minh phát ra bất thường của , lặng lẽ chờ thanh toán.

   khí có chút tĩnh lặng đến kỳ dị, Tạ Tư thanh toán xong, cũng trả ví cho Chu Minh ngay, cứ thế thẳng xuống bãi gửi xe dưới tầng hầm, phớt lờ ánh mắt dò hỏi bắn ra hết lần này đến lần khác của . Sau khi chờ Chu Minh mở cửa xe, tiến lên trước lấy chiếc máy tính xách tay và túi trong xe, bừng bừng lửa giận đóng sầm cửa lại. Bước lên phía trước, giành lấy đồ của mình tay Chu Minh, hung hăng quẳng chiếc ví lên người , tiếng gầm dữ dội vang lên:

   “Tạm biệt, đồ bao cao su ghê tởm!”
   Hale205 thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 29
   Tiếng gầm giận dữ của người phụ nữ vang vọng trong bãi đỗ xe rộng lớn, sau khi chiếc ví màu đen đập vào lồng ngực Chu Minh rồi trượt rơi xuống dưới đất, sóng ngầm giữa hai người cũng chớp mắt thay đổi trong trượt rơi của chiếc ví.

   Chu Minh hoàn toàn hiểu nguyên do, cứ nhìn theo bóng lưng Tạ Tư rời khỏi. Cho đến tận lúc bước chân như sao băng ấy cách xa đến hơn mười mét, tiếp tục thét lên ầm ĩ, “Nhìn cái gì mà nhìn, còn nhìn nữa chị đây thu phí!”, mới sực tỉnh. Thoáng nhăn mặt, khom lưng nhặt chiếc ví lên, lật nhìn khắp nơi nhưng vẫn khổ tâm hiểu chuyện gì vừa diễn ra.

   “Tạm biệt, đồ bao cao su ghê tởm!”

   “… Bao cao su...” Chu Minh nhìn chiếc ví trong tay chăm chú, miệng lẩm nhẩm mấy từ liên quan. Lại ngước đầu nhìn bóng trẻ phía xa, cửa cầu thang máy khép lại đem rời khỏi gian u tối này, chỉ lưu lại mình giữa đám lửa rừng rực cháy do vừa nhóm lên.

   Mím môi nghĩ lại tình huống vừa xảy ra, có vẻ như sau khi lấy nước tẩy trang về, bắt đầu tỏ thái độ khó hiểu, chỉ lạnh lùng nhìn thứ đồ trong tay cái. vốn chờ gì đó, hoặc cứng miệng, hoặc chế giễu, nhưng lại có bất cứ lời nào, hoàn toàn yên lặng. Theo hiểu biết của mình, dù thỉnh thoảng này có gây chuyện ầm ĩ, nhưng tuyệt đối có nguyên do của nó. Cũng bởi theo logic tính cách của , sau mỗi lần bộc lộ tính kích động khác người xong, lại thản nhiên như mà ưỡn thẳng lưng cãi lại, khiến có chút dở khóc dở cười.

   Nhưng lần này lại khác, Chu Minh tin rằng, thực tức giận, mặc dù nguồn cơn từ đâu vẫn thể lý giải. Sắc lạnh từ logo chiếc ví khiến nhức mắt, có lẽ đây mới là mấu chốt của mọi chuyện. nhíu mày mở chiếc ví, ngoại trừ mấy tấm thẻ ra toàn tiền mặt, ngoài ra có món đồ gì khác. Nhớ lại ánh mắt sáng rực của , lại bán tín bán nghi lật mở từng ngăn kiểm tra, cuối cùng tìm thấy thủ phạm khiến nhảy dựng lên ở ngăn của chiếc ví.

   Ánh đèn như ánh sáng ban ngày rọi xuống, Chu Minh dở khóc dở cười nhìn chằm chằm vào đồ vật trong tay mình, đến bản thân cũng hiểu nổi nó từ đâu mà đến. Trong đầu lóe lên hình ảnh như làn khói , đột nhiên, cúi đầu, hoàn toàn câm lặng. Chậm rãi ngồi vào trong xe, nụ cười từ tầng tầng lớp lớp trong tim bỗng hé mở, có chút sáng tỏ.

   ngốc nghếch của tôi, quan tâm đến tôi đây mà.

   Chu Minh đăm chiêu khởi động xe, việc bất ngờ này hoàn toàn nằm trong trò chơi tay sắp đặt. Nhướng mày nhìn về hướng cánh cửa cầu thang máy đóng lại, thầm nghĩ, thể chơi tiếp nữa rồi, nếu còn tiếp tục, ngốc nghếch này chạy mất.

   rất hiểu, những ưu điểm khác ngốc nghếch này có nhưng khả năng chạy bộ số .

   Mưa xuân hẹn mà đến, tí tách rơi xuống từng giọt, như hưởng ứng cùng nỗi giận nào đó giấu ở nơi sâu kín nhất trong tim, làm đắm chìm tất cả, bao gồm cả lí trí. Tạ Tư ngồi xe, lòng bừng bừng lửa giận, lồng ngực ngừng phập phồng, mở cửa sổ hít sâu hơi, luồng khí thoáng mát dường như xoa dịu chút ít tinh thần nóng nảy. Bỗng tiếng hát du dương từ chiếc đài điện truyền đến khúc hát:

   Smile a little smile for me, rosemarie

   What's the use in cring?

   In a little while you'll see, rosemarie.

   You must keep on trying..

   I know he hurt you bad.

   I know. Daring, don't be sad…

   “Bác lái xe, có thể tắt đài được , gần đây tai tôi phải dùng quá tải, cứ hễ nghe tình ca là lại phát bệnh.” Cuối cùng chịu nổi tổn hại say người của đêm xuân, trẻ giận dữ, kiềm chế kích động muốn đem hưởng ra đập nát, dùng đôi mắt mạnh mẽ, giọng nhàng truyền thông điệp cuối cùng cho bác tài.

   “Bệnh tai của quá đặc biệt.” Khách hàng luôn là thượng đế, bác tài đôn hậu liếc nhìn vị thượng đế vừa lên xe là mặt mũi u ám ngồi kế bên mình, nhanh tay tắt chiếc đài điện.

   Chẳng quan tâm thượng đế có bị rơi vào lưới tình hay , có thể trả tiền mà cướp bóc là được.

   Lúc Tạ Tư đến ngôi nhà mới được trang hoàng đẹp đẽ của Quan Nghiêm tất cả đồng nghiệp trong văn phòng đến gần hết, Chu Minh lúc này vẫn chưa tới. Trước khi bước vào nhà, lặng lẽ lắc đầu, ảo tưởng rằng với hành động đó có thể bỏ hết mọi mịt mù trong lòng, cố nặn nụ cười, rồi Tư đưa tay gõ cửa thẳng vào phòng khách.

   Ngoài cửa sổ, mưa xuân rơi tí tách, làn gió ấm áp hiu hiu thổi. Tạ Tư đem món quà mừng, tặng tận tay chị Quan, dùng chiêu nịnh hót, “Chị dâu tuyệt vời, thực ra chị trẻ lâu đó, lần truớc gặp như hai tám mà hôm nay lại như hai lăm.” Câu “Chị dâu trẻ quá” làm Quan tủi thân, cẩn thận người ta lại bảo bắt cóc thiếu nữ vị thành niên đấy.

   Tạ Tư này chính là như vậy, trong lòng càng phiền muộn da miệng như bị tuột phanh, đừng nghĩ đến chuyện có thể kiềm chế được. Dỗ dành chị Quan như mỹ nhân kiều diễm dưới ánh mặt trời, với Quan Nghiêm đống câu chúc mừng thăng quan tiến chức, rồi đến bên cạnh Lưu Lan ngồi xuống, nụ cười ngọt ngào nhưng màu sắc trong mắt lại lạnh đến dị thường.

   lên tiếng hỏi những người ngồi cùng, hạt đậu mập - Quan Đậu Đậu ngồi dưới đất, so tài cùng Châu Minh trò Super Mario, mới tí tuổi đầu mà bụng như cái phao bơi, có lẽ sau này lớn lên con bé khỏi cần lo lắng vấn đề sức nổi. Lãnh đạm quét mắt vòng căn nhà mới của Quan Nghiêm, thanh nhã kết hợp với những điểm xuyết rực rỡ, vừa ấm áp, lại có thể tu thân dưỡng tâm, khiến người ta ngưỡng mộ. tường treo bức ảnh chụp chung của Quan Nghiêm và vợ mỹ nhân - “ bông hoa nhài cắm bãi phân trâu”, hài hòa, nhưng bọn họ lại hài hòa vô cùng.

   Nụ cười miệng Tạ Tư thu lại mấy phần, thầm nghĩ, thắng lý cùn, so với tấm lụa đắt tiền của người chết, suy cho cùng, miếng bọt biển béo ị kia còn chu đáo, đáng tin hơn. Bàn tay vô ý xoắn chặt lại, Tạ Tư phải xé tan tấm lụa đó ra.

   “Ai dà, Tư, Tư, sao lại nắm cái áo len mới của tôi chặt như thế?” Lưu Lan vừa hét vừa đánh vào bộ móng sắt của Tạ Tư, “Bỏ tay ra, nắm hỏng phải đền tôi cái mới...”

   Tạ Tư ngạc nhiên, lập tức nặn ra nụ cười áy náy, hai bàn tay siết chặt lại , “Ha ha, chị Lưu, gần đây em luyện thiết trảo chưởng, cứ thấy cái gì là nắm lấy luyện, ha ha, ngại quá!” Khi ra sức vuốt phẳng chiếc áo len của Lưu Lan, chuông cửa bỗng vang lên, Quan Nghiêm và vợ nhiệt tình đón tiếp khách quý Chu Minh vào nhà.

   Chu Minh chúc mừng vợ chồng Quan Nghiêm xong, được mời đến chỗ ghế sô pha đơn cách long trọng. Vợ Quan Nghiêm vừa rót trà, vừa mời mọi người chờ thêm vài phút, bữa tối lập tức được bày lên ngay. Tạ Tư và Chu Minh ngồi ở hai đầu ghế sô pha, cách nhau xa nhất, chỉ có lúc đầu thờ ơ câu “Chào tổng biên” theo tất cả mọi người, sau đó mắt dán vào trò Super Mario, nhìn tưởng nhập tâm, nhưng thực ra trái tim lại bay đến góc nào đó trong chiếc ví của Chu Minh, cả đầu đâm vào đó sắp chết chìm rồi.

   Miếng bọt biển béo nhưng lại tốt, chỉ vì tốt mã dẻ cùi, mà càng tốt hơn ở trình độ chăm lo gia đình. Quan Nghiêm phụ trách làm đầu bếp trưởng, vợ đeo găng tay làm phụ tá, chẳng trách mùi vị món ăn lại tỏa ra hương thơm hòa hợp, nồng thắm. Tạ Tư liếc nhìn, ganh tỵ với căn bếp vô cùng ấm áp, ngờ lại đối diện với ánh mắt lúc Chu Minh ngước lên, trong lòng phỉ nhổ bãi nước bọt, rồi lại tiếp tục dán mắt vào trò Super Mario.

   Ồ, bất luận thế nào Châu Minh cũng là kẻ mọc đậu thanh xuân(*), nếu ngay đến hạt đậu mập mà cũng thắng được cứ đầu thai làm đậu nhảy cho rồi.

   (*) Đậu thanh xuân có nghĩa là mụn trứng cá.

   “Oa, cháu thắng rồi, lần thứ ba đó! Chú Châu, lời phải giữ lời, cho cháu ăn McDonald's, cháu muốn gọi hai cái hamburger Big Mac, mang thêm cái về nhà chia cho bố cháu.” Cái giọng trẻ con của Quan Đậu Đậu hào hứng, đống thịt cứ nhảy lên đòi thưởng, trong khi Châu Minh thua đến nỗi chỉ có thể nhe răng cười trừ, chẳng còn cách nào khác đành gật đầu đồng ý.

   chàng này có trí thông minh phát triển ngược, trong lòng Tư thầm mắng gay gắt câu, thực ra lòng rối như tơ vò đến ai thắng ai thua cũng phân biệt ràng, thấu triệt. Bữa tối khí thế ngất trời, đậu mập và đậu nhảy, mồm to cãi nhau với mồm , làm náo loạn hết cả lên, nhưng vì Chu Minh ở đó nên mới có chút cẩn thận, yên ắng hơn. Rượu vang vừa xuống đến bụng, mặt ai cũng hồng hào, như được thoải mái, mọi người ai cũng nhiều hơn. Chu Minh vẫn duy trì nụ cười ấm áp như mọi khi, thỉnh thoảng cũng phụ thêm vài câu, mọi người ai dám thô lỗ. Tư ngồi bên cạnh Lưu Lan, lặng lẽ nhìn ta uống rượu và thổ lộ chuyện tình cảm.

   Tư, chuyện tôi và Noãn Dương, đại khái cũng nghe qua rồi!” Lưu Lan nắm tay Tư đặt lên lòng bàn tay mình, ra được vui, “Giữa tôi và ấy có chút hiểu lầm, hại ...” nhìn thẳng vào mắt Tư, lại liếc Chu Minh cái, quyết tâm tiếp, “Thực ra, phải cảm ơn lần trước ra mặt giúp tôi. Tình chính là rượu đó, lúc nào cũng trở nên nồng nàn và thuần khiết hơn trong hiểu lầm.” Chị ta che miệng cười ngọt, má ửng hồng giấu được nỗi bịn rịn trong tim, “Lúc mới đầu là tôi theo đuổi ấy, ha ha, bây giờ tốt rồi, đến lượt ấy theo đuổi tôi. Tôi là người phụ nữ ba mươi tuổi rồi, đột nhiên phát bản thân quay về tuổi mười tám thắt bím tóc, nhìn xem!” Lưu Lan như tỉnh như say, ghé sát bên thầm, “Tình cũng khiến tôi phát triển ngược.” Dứt lời, Lưu Lan cười khanh khách, khiến Diệp Bội Bội rót rượu cũng run tay, sánh ra ngoài mất nửa.

   Tạ Tư cũng uống ngụm rượu vang, khuôn mặt ửng đỏ, vỗ vỗ vai Lưu Lan, vừa vỗ vừa rủa thầm, được coi là người phụ nữ tốt, nên lưu luyến những chuyện qua. Tên Noãn Dương đó là cỏ sao? ràng ta là lá ngón, cái đồ phụ nữ ngu ngốc như , chỉ sợ người khác biết có điểm yếu phải ? May mà tôi vì cái tiết tháo kiên trinh tuổi già của chị, còn toạc móng heo với tên họ Chu, chị giỏi rồi, ngó sen đứt đoạn, vậy mà còn lấy keo 502 dán lại. Thế còn lúc tuyết rơi, tôi tặng than cho chị sao(*)? Chị định hất thẳng trả lại cho tôi, muốn tôi chết bỏng có phải ?

   (*) “Tuyết rơi tặng than” ý giúp người khác trong lúc khốn đốn.

   Tạ Tư tức đỏ cả mắt, rót ly rồi lại ly nữa, nhân lúc mọi người uống rượu nịnh nọt, tâng bốc Chu Minh, nghiêng đầu trừng mắt với đứng đắn của . Chu Minh cười ứng phó với tất cả mọi người, thiên vị bên nào, lúc chú ý đến ánh mắt phù thủy ác độc ở phía khác bắn lại, giọng cười càng lớn, càng nhiều.

   Bữa tiệc cuối cùng cũng đến hồi kết thúc, Châu Minh làm vệ sĩ hộ tống người đẹp, cậu ta lái con xe màu đỏ của Lưu Lan, đưa Lưu Lan và Diệp Bội Bội về nhà. Còn Tạ tích tụ lại những bức bối nơi lồng ngực say khướt đứng dưới cơn mưa mịt mùng đón taxi, dừng ngay trước mặt là con xe màu đen quen thuộc đến thể quen thuộc hơn.

   “Lên xe , taxi ở khu vực này rất ít.” Chu Minh ngồi trong xe nhìn trẻ đứng xiêu vẹo bên đường, tửu lượng kém, về điểm này đây là lần đầu tiên biết.

   cần giả bộ, vờ vĩnh.” trẻ say có say, nhưng lời lại xác đáng, cực kỳ thoải mái.

   Chu Minh gãi gãi nhân trung, mở cửa bước xuống xe, kéo chiếc máy tính xách tay và túi ném vào trong. cứng lên chút, chừng giày vò đến sáng.

   “Này, này, cướp bóc à, cũng chẳng hỏi thử xem gốc gác tôi thế nào?” nhàng giữ lấy cánh tay chịu khuất phục.

   “Gốc gác gì, thử xem!” Chu Minh cũng để ý đến nụ hôn của cơn mưa , cười mỉa, đứng bên lề đường nhìn Tư say mèm, đáy mắt còn giấu nổi dịu dàng như cơn mưa .

   trẻ giơ ngón tay cái lên với hào khí ngút trời, chỉ vào lồng ngực mình, đáp, “Lão... bang phái trước đây của lão nương gọi…, gọi là...” trừng mắt, gọi là gì nhỉ, “Thanh... thanh hồng bang... Tạ Tư tôi là... nữ hộ pháp, chuyên thay trời hành đạo.” giữ chặt Chu Minh buông, “Nhớ lại năm đó, những ngày tháng đáng nhớ, nữ hộ pháp Tạ... Tạ Tư, đơn thương độc mã đánh đến trường Đỗ Thuần, mình mở con đường máu, thậm chí còn cho cả kí túc xá nam tắm trong biển máu, đem... đem tên tiểu tử làm càn đó... đánh cho trận nên thân, ha ha ha ha...” Ngửa cổ cười lớn, nữ hộ pháp trong mưa làm ồn ào, lộn xộn, người mềm nhũn, điên loạn.

   Màn đêm khiến người ta say, ngay cả những sợi mưa kia cũng pha lẫn chút hương rượu, đừng được mà muốn khẽ nếm. Chu Minh nhếch mép cười, dưới đêm trăng lộ ra ấm áp, giọng chiều, hấp dẫn “Được rồi, nữ hộ pháp, chúng ta về nhà có được ?”

   Nửa người Tạ vắt người Chu Minh, miệng vẫn làu bàu, “Tôi... tôi về nhà tôi, về sở thú của ... chúng... chúng ta cùng đường?” Lúc này, mặt Tư đỏ bừng, khiến tăng thêm mấy phần nét dễ thương con trẻ.

   Chu Minh chau mày, “Sở thú? tôi sống trong sở thú?”

   “Hứ, người đàn ông thường giấu cái thứ đồ chơi đó, đều là cầm thú...” Tay đấm vào người Chu Minh, “ cút ngay về chuồng ở sở thú cho tôi, bớt ra ngoài khiến ham muốn sinh lý của tôi trỗi dậy .”

   Gào lên xong, trước khi cơ thể từ từ trượt xuống, Chu Minh cúi đầu thầm khe khẽ bên tai , “Tạ Tư, tôi thích dáng vẻ ghen tuông lúc say rượu của em...” Tiếng thầm từ từ bao bọc lấy trẻ, chỉ là nhắm chặt đôi mắt, vào giấc ngủ say mất rồi.

   Sau khi say rượu, chỉ gây tổn hại đến cơ thể mà còn làm thương tổn đến đầu óc. Sáng sớm hôm sau, Tạ Tư đứng trước bồn rửa mặt đánh răng, nhíu mày, làm thế nào cũng thể nhớ ra về nhà bằng cách nào. Trư Đầu vừa sáng sớm ngồi xổm bên cạnh Tư, theo chân rửa mặt, súc miệng, chân trước nối bước chân sau, khiến sốt ruột trừng mắt nhìn chú chó chằm chằm, suýt nữa muốn gào lên tiếng, “ cùng cha nuôi cầm thú của mày đó!” Nhưng trái tim rốt cuộc vẫn làm từ bọt biển, chấp nhận số phận chuẩn bị bữa sáng cho chú chó, tự với bản thân, “Cha mày là cầm thú, nhưng con trai phải cầm tú là được.”

   Dường như tay vẫn còn cảm giác chạm vào chiếc bao cao su, cách nào giải trừ, Tạ Tư ủ dột nhìn chằm chằm Trư Đầu ăn sáng. ràng quan tâm, nhưng cứ lừa dối bản thân, nếu quan tâm làm vợ của cầm thú.

   Câu nguyền rủa độc địa biết bao!

   làm mà đầu óc mơ màng rối loạn, tất cả mọi người trong văn phòng sau bữa tiệc tối qua ai cũng nôn nao, vì vậy tinh thần đều có chút héo hon, thiếu phấn chấn, nhưng sếp Chu Minh lại khác, giờ nào, phút nào cũng duy trì phong độ, tinh lực dồi dào giống như người máy. Trong tay lãnh đạo cầm chiếc điều khiển từ xa, những người ở dưới cũng chỉ có thể cố gượng tinh thần, dám lười nhác.

   Thành viên của giai cấp vô sản Tạ Tư cuối cùng quyết định lấy khí thế lạnh thấu xương như mùa đông, đối kháng chính diện cùng giai cấp tư sản. Tiếp nhận điều khiển, hoàn thành nhiệm vụ, tuyệt đối thêm câu vô nghĩa. Thái độ nhà tư bản cũng lạnh thấu xương như vậy, đương nhiên cuộc kháng chiến giằng co như thế chỉ kéo dài hai ngày hoàn toàn sụp đổ ở trước thang máy lúc chạng vạng tối.

   phóng viên quèn Tạ Tư nóng ruột cầm tập bản thảo đến phòng biên soạn, lại bị lão Từ sai thay ca đồng nghiệp, trong lòng thầm chửi rủa, nhưng làm việc tuyệt đối vẫn trung thực, chút tùy tiện. Sau khi bận bịu hoàn thành xong công việc, mọi người trong toà nhà về hết, thỉnh thoảng phải tăng ca nên chuyện đó cũng có gì quá lớn. Mặt trời sớm lặn về tây, thậm chí còn dấu vết của lửa đỏ. Tư mệt mỏi dựa lưng vào tường chờ thang máy, thưởng ngoạn bầu trời u tối ngoài cửa sổ, thần kinh căng thẳng cuối cùng cũng có chút thư thái.

   Tiếng giày da nặng nề từ xa vọng lại, càng lúc càng nét. Tư lười biếng ngoái đầu, phát Chu Minh đứng cách đó ba bước, nhìn với ánh mắt long lanh, giống như sắc đêm ngoài trời, thâm trầm đến nỗi đáng để người ta suy đoán.

   Trái tim cảnh giác của Tư phát huy hoạt động, ánh mắt cũng từ uể oải chuyển thành nghiền ngẫm, hoặc thiết thực hơn mà là châm biếm. Cười gàn dở cái, ánh mắt chầm chậm dịch chuyển từ khuôn mặt tuấn tú của Chu Minh, cố tình dừng lại ở bộ phận nào đó, cười bí hiểm sâu cay. Sao Chu Minh lại biết nghĩ cái gì, nhưng chỉ cười nhạt bước đến bên cạnh, “Nhìn đủ chưa?”

   xem?” vẫn gắn nụ cười nữ lưu manh miệng, hôm nay lại đỏ mặt cách hiếm thấy. Có lẽ là... hiểu rồi nhỉ.

   “Yên tâm , sau này có cơ hội nhìn.” Vẻ mặt vẫn điềm tĩnh.

   “Hớ, họ Chu kia, cái miệng nát này của lại dám trêu ghẹo tôi...”

   “Là mắt trêu ghẹo tôi trước.”

   “Hứ, gọi nhân chứng ra đây, Tạ Tư tôi trêu ghẹo , tìm , tìm ...”

   “Nhân chứng có, nhưng vật chứng có.”

   “Ở... ở đâu...”

   “Sao, lại quên rồi ư, nơi chúng ta đứng có máy quay giám sát...”

   “Tôi... tôi sợ, người khác hỏi , tôi cứ trêu ghẹo , tôi trêu ghẹo cái quần của .”

   “Ồ...” Chu Minh làm vẻ bừng tỉnh, “Tạ Tư, bây giờ tôi mới biết, trong lòng khát khao trêu ghẹo tôi biết bao, ngay cả đến cái quần của tôi cũng bỏ qua...”
   Hale205 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :