1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Em Là Dưa Chua, Anh Là Cá - Quan Tựu (Full 45 Chương+2PN)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 30
   “Bà chủ ‘Quán ăn Hạnh Phúc’ về chưa?” Chu Minh và Tạ Tư sóng vai trong thang máy, đích đến cùng là bãi đỗ xe.

   “Về rồi!”

   “Hơi nhớ mùi vị món cá dưa chua đó, tối nay cùng ăn nhé!” Mắt Chu Minh nhìn số tầng lầu hiển thị dần thay đổi, vờ như vô ý lên tiếng mời nhưng đuôi mắt lại cứ chờ đợi phản ứng của .

   cần đâu, gần đây tôi đổi sang ăn chay.” dùng chất giọng lạnh nhạt từ chối.

   “Ồ?” Chu Minh hơi xoay đầu kinh ngạc, bỗng cười tiếng, “Bắt đầu từ khi nào vậy?”

   “Ba ngày trước.” mặt mũi dửng dưng, “Bắt đầu từ sau khi thấy cái thứ ghê tởm trong ví của , tôi liền thể nuốt trôi đồ ăn có chất tanh.”

   “Hóa ra tôi lại có ảnh hưởng lớn với như vậy.” Có vẻ Chu Minh chuyện với chính mình, ánh mắt lại lần nữa di chuyển đến những con số nhảy nhót, nhưng giọng chuyển sang châm chọc, vui vẻ.

   “Có biết gần đây tôi thích ăn món gì ?” trẻ đột nhiên trở nên nhiệt tình, thậm chí mờ ảo lộ ra chút hứng khởi bừng bừng.

   Chu Minh thờ ơ xoay đầu sang, bỏ lỡ ánh nhìn tinh nghịch thoắt lóe lên trong mắt Tạ Tư, chỉ nhìn mà đáp, ánh mắt lạnh lùng nhưng ánh sao sáng trong con ngươi lặng lẽ nhấp nháy, chờ đợi đáp án.

   Tạ ra được vui, nào quản có nhận lời hay , bước lên phía trước vỗ vai Chu Minh, cả khuôn mặt ánh lên nụ cười tươi sáng, “ giấu gì , gần đây tôi rất thích ăn... dưa chuột.”

   Phương thức đối đãi với bóng đen tâm hồn của là đủ kiểu, biến hóa khôn lường. từng phỏng vấn ở nhiều nơi, tự cho rằng quen với bản năng nguyên sơ nhất của con người, đem bóng đen to bằng hạt vừng phát triển thành vô hạn, thậm chí đến cuối cùng cảm thấy lỗ chân lông toàn thân đều bị tắc nghẽn, tìm đươc nơi trút ra, gần như sắp nghẹt thở trong mịt mù.

   Những cuộc cãi vã ngẫu nhiên như hoa quỳnh chớm nở, càng lúc càng thường xuyên hơn, chọn đứng bên ranh giới nước Sở, mặc cho bên đầu sông Hán vẫy cờ trắng đầu hàng. chiếm cứ vững chắc phương này, bản thân vượt qua ranh giới, tay còn lăm lăm ngọn giáo dài, hễ thấy qua liền nhanh tay vung cây giáo ra mà đâm trái chọc phải, đuổi khỏi thành luỹ của chính mình, coi như là con nhím thủ thành, làm hết trách nhiệm.

   Gần đây Chu Minh có chút phiền não. Dù tăng dần khối lượng công việc, chỉnh đốn gấp các bộ phận, chốc chốc lại tìm cách tháo chạy khỏi những người đẹp bắt chuyện ở góc nào đó, tất cả đều khiến quá đau đầu, mà vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Cái lo là cái thể khống chế, đồng thời thể khống chế được người con có tính cách kích động trước mặt. Có lẽ là bắt đầu từ nguyên nhân ăn chay này mà đối đãi với với thái độ ôn hòa, bình tĩnh hiếm thấy. chuyện, cãi vã, cười mỉa, trắng ra, cách biểu đạt để ý đến khiến rất phiền lòng.

   Xung đột giữa hai người cuối cùng cũng thể tránh khỏi, họ bắt đầu chiến tranh lạnh.

   Lúc rảnh rỗi, Chu Minh tựa vào ghế nhìn đám mây lững lờ trôi bầu trời xanh, đẹp đến mê người, khẽ lim dim đôi mắt, đoán trong đám mây liệu có khi nào lại xuất bụi đen. Bởi vì mây trắng bầu trời trong trắng thuần khiết như tâm hồn người nào đó, sạch đến nỗi chấp nhận nổi tồn tại dù chỉ là của hạt cát. đứng lên, cười gượng. Vì em, tôi làm công nhân vệ sinh là được chứ gì? Bà trẻ, vết đen đó trong lòng em, tôi dùng loại nước tẩy trắng tốt nhất để rửa là được chứ gì?

   Cuộc chiến tranh lạnh giữa hai người họ tiếp tục kéo dài đến hai tuần lễ. Vào dịp cuối tuần Tư thường hay cùng Đỗ Thuần, nhưng vì Đỗ Thuần ra ngoài được nên cuối cùng Tạ Tư có cuối tuần thuộc về riêng . Dã ngoại mùa xuân luôn là chủ ý hay khiến người ta nghĩ đến. Sau bữa trưa ngày thứ sáu, hiếm khi có được phút giây nhàn rỗi, Tạ Tư cúi đầu xem tạp chí du lịch của chính tòa báo xuất bản, say mê với cảnh sắc nông thôn với những con suối và chiếc cầu , mùa xuân ở đây giống Thủy Vượng quê hương biết bao.

   Cùng lúc đó, đám người trong văn phòng thảo luận sôi nổi kế hoạch cuối tuần. Châu Minh hét to với Tư trong lúc trầm lặng, “Chị Tư, cuối tuần này có kế hoạch gì chưa? Tối mai có trận chung kết bóng rổ trường đại học, em lo được vé, chị có ?”

   Tư vẫn lưu luyến muốn rời khỏi màu xanh tự nhiên, khó lòng dứt ra được, đầu cũng chẳng buồn ngước lên, buột miệng , “ , tôi có kế hoạch rồi, thị trấn cổ Đường Khê.” Thế rồi bắt đầu ngóng trông chờ đợi, còn định sau khi tan ca xuất phát luôn. Tất cả mọi người ai cũng có kế hoạch riêng, người hẹn hò, người xem thi đấu, còn trẻ ra từ màu xanh biếc nhiều năm, sau khi nhìn phát chán ánh đèn nê-ông thành phố, quyết định quay lại đón gió thiên nhiên giải khuây.

   Sau khi tan ca, Tạ Tư vội trở về nhà, suy nghĩ xem hai ngày vắng, hành lý phải vấn đề nhưng Trư Đầu làm thế nào? Để con trai cún có ai quản, ai chăm sóc, vạn lần thể làm được. Hay là mang đến nhờ Lạp Lạp trông hộ hai ngày? Cái đó cũng ổn, Lạp Lạp bị dị ứng với lông chó, ấy từng thề vì an toàn tính mạng của bản thân, tuyệt đối kết hôn với người đàn ông nuôi thú cưng, mặc dù có đẹp trai đến mấy. Chu Minh càng cần phải suy nghĩ rồi. Cũng chẳng hiểu nguyên do vì đâu, ban ngày gặp , luôn kiềm chế được mà phỏng đoán xem buổi tối đâu, liệu có phải mỗi tối đều ngủ ở chiếc giường khác nhau?

   Những khi nghĩ đến đó, Tạ Tư thường nén nổi mà luyện vặn tay, bắt được thứ gì là vặn thành nắm, chỉ cách bước là tu thành thần công cái thế, kém chút là tức thực chiến. Ngồi trong xe chờ đèn đỏ, lại muốn luyện vặn tay, tiếng chuông điện thoạt vui tai bỗng đột ngột vang lên, mắt khẽ liếc qua màn hình, có người chủ động đến tận cửa mời khai chiến, vậy Tạ Tư cũng cung kính bằng tuân mệnh.

   “A lô?” Giọng hơi mất bình tĩnh.

   “Cuối tuần Đường Khê?”

   “Đúng thế. Nếu bắt tôi phải tăng ca, tôi nổi nóng với . Mà cứ hễ nổi nóng tôi có thể gây ra những chuyện gì còn chưa biết được. Tốt nhất, nên cách xa tôi chút.”

   “Khi nào ?”

   “Về nhà thu dọn ít đồ rồi luôn. bớt quản lý tôi .”

   “Sao nghe giống như lánh nạn vậy? Thế còn bé cẩu làm thế nào?”

   Lông mày Tạ Tư chau lại, được làn gió đêm thổi, bỗng nhiên giãn ra đôi chút, “Mang nó cùng, cho nó ra ngoài dã ngoại chút. Bớt lắm điều , có chuyện gì tôi cúp máy đây.”

   “Vậy nhân dịp này, cả nhà chúng ta ngoại ô chơi.”

   “Này, ai là người nhà với ?” Thực chất Tư muốn , tôi phố cổ của tôi, dùng bao cao su của , phương thức giải trí của chúng ta quả thực giống nhau. Bỗng nhiên, như nhận ra điều gì, lại hỏi, “, đâu?”

   và bé cẩu đâu, đương nhiên tôi cũng đó.” Người nào đó như lẽ đương nhiên.

   được, cứ hễ thấy là tôi lại bị mất cảm giác ngon miệng. Tôi đến Đường Khê là muốn ăn uống hưởng thụ, nếu cùng, phải còn ghê tởm đến nỗi ngày nào cũng gặm hoa cải dầu sao?”

   “Vậy càng tốt, gặm đến nỗi thành mỹ nhân hoa cải cũng uổng bồi dưỡng của tôi trong thời gian qua. Nhanh về , tôi ở dưới lầu nhà rồi!”

   “Còn nhanh hơn cả tôi, họ Chu kia, mới là kẻ lánh nạn ấy.”

   “Tạ Tư, sai rồi, tôi nào phải lánh nạn, đây là tôi hướng tới tương lai.”

   Mặt trời lặn lúc này giống như chiếc đĩa tròn màu vàng cong cong hoàn mỹ, khảm nạm cả góc nơi chân trời, thỉnh thoảng còn có cánh chim chao nghiêng trong hoàng hôn, bức tranh say đắm lòng người. Tạ Tư đứng dưới lầu nhà mình, bên cạnh chiếc xe của Chu Minh, chú chó yên lặng mặc cho papa cẩu dắt , còn mama cẩu nhìn mặt trời buổi chiều nơi chân trời, tưởng tượng thời khắc đẹp đẽ nhất ở nông thôn, tạm thời quên cuộc tranh đấu với papa cẩu.

   Đôi mắt đan phượng lạnh lùng lướt về phía người đàn ông rất thân mật với chú chó, mặc dù nhiều lần gặp khó khăn trong tay , nhưng bất kể nó kết cục thành bại thế nào, liều mới có thể thắng. nhướng mày, cứ ra vẻ rồi tính tiếp, “Tôi nghe này, về ! Tôi ra ngoài là để thưởng ngoạn phong cảnh, phẩm vị người có tiền như các tôi có hiểu chút ít, chỉ thích thưởng thức tiền, thưởng thức người đẹp, cùng ra ngoài chán ngán.”

   “Chính là muốn làm chán ngán, tôi mới quyết định cùng chu du. Điều này mà cũng nhận ra sao?” Chu Minh vẫn để mặc Trư Đầu liếm giày da của mình, khẩu khí cũng dửng dưng.

   Tạ Tư khẽ hừm cái, quay đầu gì. Chu Minh sợ người con trước mặt thay đổi chủ ý, mỉm cười ôm chú chó dưới chân lên, đến trước mặt mũi tỏ vẻ khó chịu - Tạ Tư, “Như thế này , chúng ta dân chủ chút, rút phiếu quyết định.”

   “Chỉ có hai người dân chủ thế nào?”

   Chu Minh cười nham hiểm nắm lấy chân trước của Trư Đầu, rồi lại nhàng giơ tay khác của mình lên trung, đáy mắt chói ngời ánh sáng, đẹp sánh ngang với mặt trời, “Nhìn thấy chưa, hai thắng , còn lời gì để ?”

   Chuông kêu ngân vang, xe chạy hân hoan. Thị trấn cổ Đường Khê cách thành phố A khoảng chừng hai tiếng xe, lái xe Chu Minh đưa nữ hoàng và chú chó chạy con đường chinh phục nữ hoàng. Đến được Đường Khê cũng là tám giờ tối, phố cổ với những chiếc đèn lồng xếp nối liền nhau dàn thành hành lang dài, ánh sáng đỏ chiếu rọi gác lầu và phong cảnh hương sắc cổ xưa, phảng phất như đến nơi khởi đầu trong giấc mộng.

   Hai người họ mang theo đống hành lý đơn giản, đặt hai phòng ở quán trọ gia đình sạch , giản dị, rồi dắt chú chó thẳng vào nhà hàng bên cầu nổi tiếng nhất phố cổ. “Cây cầu nho , nước reo bên nhà”. Nhà hàng này có lịch sử lâu đời, đón tiếp đôi nam nữ thành phố sắp kiệt sức, mang cho họ bát trà đặc, đĩa đồ ăn dân dã, mặc cho họ chuyện đến tận đêm khuya trong tiếng nước chảy róc rách.

   Tinh thần Tạ Tư căng tràn như đứa trẻ được trở về nhà, mắt bỏ sót bất kỳ cảnh sắc vừa thân thuộc vừa lạ lẫm nào, dáng vẻ nhìn đông ngó tây của có đôi chút ngây thơ. Chu Minh cho Trư Đầu ăn xong, lúc ngước lên, vừa hay thấy Tạ nhét miếng sủi cảo to vào miệng, đôi mắt tròn xoe đảo loạn lên, xem ra khá vui vẻ. Như bị lây nhiễm cảm xúc, nhếch môi cười nhạt, cũng ăn miếng sủi cảo, muốn trải nghiệm niềm vui cùng .

   “Ở đây có mùi vị của gia đình.” Ăn uống no say xong, Tạ Tư ngồi bên con sông như dải lụa, nhìn ánh trăng trải mặt sông, kìm được lòng khẽ thở dài. Trước đây vào dịp hè, Tư thường cùng Đỗ Thuần đánh giấc bãi cỏ gần bờ sông, mùa đông đến lăn lộn, cười đùa tuyết, ký ức đó dường như chỉ mới ngày hôm qua. Thế nhưng, chớp mắt cái, và Đỗ Thuần trưởng thành, dòng sông vẫn còn đó mà con người thay đổi rất nhiều.

   “Vậy sao?” Chu Minh ngồi bên cạnh Tạ Tư, trong mắt , nhưng trong mắt chỉ có dòng nước trong xanh mà thôi.

   Cuối cùng Tạ Tư quay đầu lại nhìn , ngữ khí có chút hưng phấn, đưa tay chỉ vào dòng sông , “Quê hương tôi cũng có dòng sông như thế này, nhiều lúc có thể nhìn thấy cá dưới nước, còn có cả tảo sông. từng nhìn thấy tảo chưa?”

   Chu Minh lắc đầu.

   “Đúng là nhà quê, đến tảo sông cũng biết.” Tạ Tư đắc ý, cười mỉa, xem ra ở trạng thái loạn logic. Chiếc hộp thoại tự động mở ra, “Quê hương tôi rất đẹp, vào mùa hè, đom đóm cứ bay xung quanh, chỉ cần động tay là có thể làm được chiếc đèn lồng. Bên con sông vào mùa đông là vui nhất, sau khi tuyết ngừng rơi, tôi cùng Thuần Thuần đắp người tuyết bên sông, so xem ai lộn đầu nhiều hơn.” đến đây, cười ngặt nghẽo, “Có lần... ha ha ha.”

   Chu Minh lặng yên lắng nghe, thấy Tư tự cười với chính mình, có chút vui, “Như thế nào?”

   Tạ Tư cười đến nỗi thở hổn hển, “Có lần tôi và ấy lộn đầu mạnh quá, cả hai đứa lộn luôn xuống sông. Cũng may, lần đó nước sông kết băng mỏng, có người hàng xóm vớt chúng tôi lên. Sau đó, hai đứa sốt đúng tuần. Ha ha, rất vui phải ?”   Chu Minh cũng bị niềm vui của trẻ lây nhiễm, nở nụ cười càng lớn hơn, “Vui, thế có bị đánh ?”

   Tạ Tư vừa nghe thế, lại càng cười lớn, chiếc ghế băng dài dưới gốc đa, chú chó ngoan ngoãn, ung dung, đôi nam nữ thành phố cười như hoa nở. “ đến đây càng buồn cười hơn, vốn dĩ mẹ cầm chổi chuẩn bị quét cái mông tôi, nhưng sau khi lật chăn ra nhìn, thấy tôi bị sốt ghê quá, cái mông đó vẫn chưa bị quét, sốt đỏ lên rồi! Lúc đó, mẹ thấy tôi sốt đến đỏ cả mắt, sợ đến nỗi cầm vững chiếc chổi. Ha ha ha ha...”

   Chu Minh cười nhạt gì, dòng nước xanh biếc vẫn róc rách chảy, dấu tích ánh sáng bầu trời đêm dường như tỏa sáng bằng người con trước mắt . đoán sai, như thế này tuổi thơ vô tư, sau khi lớn lên, cũng vì thế sống tùy tiện tự nhiên như vậy. giống . Chu Minh nhìn thấy mình trong con ngươi đen láy của , người mà ngay từ thuở thơ ấu đoan chính đứng đắn, chưa từng cười cách cởi mở, khóc cách thoải mái, muốn quên bản thân trong cái thành phố bê tông cốt thép, hướng về những con đom đóm của tự nhiên rộng lớn biết bao.

   “Tạ Tư.” hơi kích động khi gọi tên .

   “Hửm?” Tư thu lại nụ cười nhìn về phía , nhưng phát ánh mắt rực sáng của , trong đôi mắt ấy dường như có ngôi sao băng lặng lẽ quét qua.

   “Gặp được là tốt.”
   Hale205 thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 31
   Nằm chiếc giường gỗ lạnh cứng của khách sạn, trong đêm tối, Tạ Tư mở to mắt nhìn lên các chấm ánh lân tinh trần nhà. Phía sau khách sạn là con sông , mặt nước phản chiếu dịu êm của ánh trăng, trái tim cũng chập chờn theo từng đốm sáng, dường như trong tim nhịp nhàng dao động, cách nào mà tĩnh tâm được.

   Tạ Tư cứ nhẩm nhẩm lại câu đó của Chu Minh: “Gặp được là tốt!” Nhớ lại khi đứng bên cạnh, để lộ nụ cười dịu dàng, trong mắt cũng như có làn sóng xanh thuộc về dòng sông , thu hút ánh mắt , mà , trái tim có lẽ cũng chìm đắm trong đó, nhưng cuối cùng, lại ra lệnh cưỡng chế bản thân rút ngay ra khỏi mê hoặc hấp dẫn ấy.

   “Oa, Tạ Tư, là cái đồ ngốc nghếch, cái đồ si tình, đồ gà mờ. Bây giờ tôi ra lệnh cho trăm lần câu, mỹ nam là rắn rết...” trằn trọc trở mình, lẩm bẩm, Trư Đầu ngủ ở phòng Chu Minh, chính là phòng kế bên phòng , vì vậy tiếng lẩm bẩm của có chút lớn hơn bình thường.

   “Nào, Tạ Tư, cùng nhẩm với tôi, mỹ nam là rắn rết, mỹ nam là rắn rết, mỹ nam là rắn rết... Chu Minh là mỹ nam...” Nhầm hết rồi, loạn hết rồi.

   “Oa, chịu nổi nữa rồi!” Tạ Tư chau mày ngồi dậy, ôm đầu hít mấy hơi sâu, sau đó xuống giường đến bên cửa sổ tận hưởng làn gió đêm khẽ thổi, ngắm vầng trăng sáng cong. Cả huyện đều chìm vào giấc ngủ, ngay cả những chú cún cũng ngủ rồi, bốn bề yên tĩnh đến mức có thể nghe thấy hơi thở nhè của màn đêm, dường như nó qua cả trăm năm với hơi thở ôn hòa như vậy, pha lẫn chút tạp niệm nào.

   Nghiêng đầu nhìn phòng kế bên, Tư có cảm giác thoáng bất an. Mái tóc ngắn bay trong làn gió dịu dàng, nhìn vành trăng cong cong bầu trời, khẽ ngây người ra. Có điều, người sói trong đêm trăng tròn hú gọi nguyên hình, còn cũng mong mỏi tình dưới trăng, có khi nào cũng sắp nguyên hình? Vậy nguyên hình của là gì đây? Có khi nào là nữ người sói, hễ nhìn thấy đàn ông là muốn lao đến?

   Gió đêm của miền nông thôn hơi lạnh, lạnh như ánh trăng, rùng mình cái rồi hắt xì hơi. “Hắt xì!”

   “Vẫn chưa ngủ sao?” Trong đêm khuya, từ cửa sổ phòng kế bên vọng đến giọng vô cùng quen thuộc, trái tim Tạ Tư đột nhiên đập “thình thịch”.

   phải, tôi lạ giường.” Nữ người sói hít hơi sâu, đưa tay xoa ngực, làm vẻ kháng cự lại mê hoặc của phòng kế bên lúc đêm khuya. thò đầu ra nhìn sang phòng bên, “Sao vẫn chưa ngủ?” Người đàn ông này có lẽ nào cũng mong mỏi tình ?

   Ngẩng mặt nhìn lên, khẽ than tiếng cùng trời cao, tôi vì mà khao khát đương, còn khao khát tình lại chẳng liên quan gì đến tôi.

   Chu Minh từ bên cửa sổ cũng ngó đầu ra, mỉm cười với Tư, sau đó nghiêng đầu nhìn ánh trăng. Ánh trăng sáng soi tạo nên hấp dẫn khuôn mặt , “Nguyên nhân cũng giống , có điều trăng đêm nay rất đẹp... Lấy thêm áo mặc vào , nếu bị cảm rồi lây sang bé cẩu là tôi điều tạm trú dài hạn ở bệnh viện thú cưng đấy.”

   Trợn trừng mắt với người đàn ông ở cửa sổ kế bên, Tạ Tư hậm hực khoác thêm chiếc áo ngoài, vừa muốn quay lại chỗ cửa sổ, nhưng khi sải được bước, ngay lập tức co người lại, ngồi phịch xuống mép giường. Trong bóng tối, vẻ mặt tức tối như trẻ con.

   “Này, Tạ Tư, đâu rồi?” Chu Minh đợi bên cửa sổ lúc lâu mà cánh cửa phòng bên vẫn trống trơn, cuối cùng kìm được, lên tiếng gọi. Hàng lông mày của chau lại, ràng lúc nãy mắt ấy còn sáng như thế, giống buồn ngủ, “Ra đây cùng tôi ngắm trăng.”

   “Ngài Chu Minh, dù gì cũng là người có văn hóa, thể thêm chữ ‘mời’ vào trước câu ‘ra đây cùng tôi ngắm trăng’ sao? câu vô cùng lãng mạn bị làm hỏng hết rồi! Tôi là chó sao? Nhân viên quán bia ôm dù gì cũng được người ta cung kính gọi là ‘’... Này, tôi kìm nén trong lòng từ rất lâu rồi, hôm nay chúng ta hãy thoải mái thẳng ra !” Người nào đó bước nhanh đến trước cửa sổ, xổ ra đôm đốp tràng oán thán.

   thẳng?” Chu Minh hơi chau mày, ngoái đầu nhìn Tư cười, họ nhoài người bên khung cửa sổ, cả hai đều có chút trẻ con, “Được rồi, mở cửa sổ, tôi cũng mở, hãy lôi hết những lời thẳng thắn, lòng ra ! Ưu tiên phụ nữ, Tạ, mời bắt đầu trước?”

   “Tôi khó chịu với từ rất lâu rồi!”

   “Tôi biết! hơn nữa !”

   “Tôi khó chịu vì nhiều tiền hơn tôi.”

   “Ừm, chi tiết chút.” Xem ra Chu Minh rất bình tĩnh.

   “Tôi khó chịu vì trắng hơn tôi.”

   “Ừm, còn gì nữa?” tỏ ra biểu gì.

   “Tôi khó chịu vì mang theo bên mình cái món đồ chơi đó...”

   “Ừm, tiếp tục.” Vẫn biểu lộ cảm xúc.

   Tư hoàn toàn tức giận, “Điều khiến tôi uất ức nhất là, cho dù cảm giác về khó chịu, nhưng tối nay tôi lại hơi thích ...” Rất tốt, lại lạc đề rồi, quả đêm khuya dễ khiến con người ta làm chủ được mình.

   Á, mặt của tao, mày đâu rồi? Tao lại làm mất mày rồi! Mày mau quay lại đây, mặc dù tao biết mày quay lại.

   Dưới dụ dỗ nhử vào bẫy của người nào đó, lời tỏ tình buột miệng ra truyền thẳng vào tâm nhĩ, vang vọng trong đêm xuân, rồi lại bay trở về tai trẻ, làm khuôn mặt đỏ lựng lên. Trời ơi, thần thánh ơi, tôi... tôi vừa cái gì vậy? Tạ dám tin bản thân lại có thể thốt ra lời tỏ tình thứ hai trong đời, nghĩ rằng mộng du, tự đánh vào mặt hai cái.

   cần phải tự tát mình nữa, em vừa thích tôi rồi!” Giọng của Chu Minh dường như chẳng có bất ngờ nào, bình tĩnh như gợn sóng mặt hồ, nhưng nào ai biết đáy sông có vòng xoáy.

   “Tôi... tôi vừa lỡ lời, khụ khụ, lỡ lời… Ái dà... buồn ngủ quá, tôi ngủ trước đây.” Người nào đó mặt mũi đỏ lựng giả vờ vặn lưng, sau khi dũng cảm lần, lại rụt vào chiếc mai rùa ngủ đông, định sau hai mươi năm nữa mới ra ngoài.

   “Tạ Tư.” Chu Mình kịp thời chặn đứng đường chạy của trẻ.

   “Cái... cái gì?”.

   “Còn nhớ tối đó, khi em từ thành phố F về, tôi bắt em đoán câu đố ?”

   Tạ Tư ngây người ra, quả cà chua đỏ mặt càng thêm tươi sáng, các mạch máu toàn thân như sôi lên. Nhớ chứ, câu đố đó dù có hóa thành tro bụi cũng nhớ. “Nhớ!”

   Đột nhiên cảm thấy vô cùng nôn nóng, Tư khua tay loạn xạ trong trung, hiểu ý Chu Minh, người đàn ông này lặp lại lời tuyên bố của , khéo léo với rằng: Tạ Tư, mau siêu thị mà mua cái gương, soi lại khuôn mặt của mình . mặt còn lốm đốm những vết, soi gương xong đập vỡ gương, chờ kiếp sau đầu thai tốt chút. Đừng cho rằng tôi ăn cùng vài dịp, dắt chó dạo mấy lần coi đó là tình . Tạ Tư, Chu Minh tôi đây là đóa hồng vàng, chỉ thích dùng gai nhọn đâm vào làn da cóc của , đâm thỏa tôi phải họ Chu.

   “Được rồi, được rồi, tôi biết có ý gì rồi, coi như tôi chưa gì.” phất tay, định quay người ngủ, hoặc chính xác hơn là liếm láp làn da bị đâm trọng thương của mình.

   “Đứng ở nguyên đó được , nghe tôi hết .” Chu Minh nhận thấy nôn nóng trong khẩu khí của Tư, đành ra lệnh cho điềm tĩnh chút. biết rằng, đầu óc người con này sinh ra dùng để chạy chứ phải để phân tích. Dường như gặp sóng lớn mà chẳng kinh, ánh mắt từ ánh trăng chuyển về hướng người bên cửa sổ phòng kế bên, khuôn mặt thấp thoáng lộ ra tĩnh lặng của màn đêm, “Nghe cho lời tôi sắp đây.” nhếch mép cười dịu dàng, “Chúc mừng em, Tạ Tư, câu trả lời của em rất gần đáp án rồi!”

   “Hả?” Tư vẫn chưa hoàn hồn lại, tế bào não chậm nửa nhịp cuối cùng cũng tiêu hóa được lời của Chu Minh. im lặng nửa phút, trong lòng có chút mừng thầm, nhưng lại hơi do dự, nhiệt độ khuôn mặt tăng cao, xấu hổ rồi. “Vậy đáp án chính xác là gì?”

   “Muốn nghe ?”

   ngượng ngùng gật đầu, sau đó theo thói quen lại ho hai tiếng, cứng giọng, “Khụ khụ, , mặc dù loại bày tỏ này tôi nghe đến nỗi chai cả tai rồi! Ai dà, người có sức hấp dẫn quả là vô cùng phiền toái.”

   “Này này, tôi phải nghe, tôi phải nghe.” thò người ra, vẫy tay, la lớn với .

   phải em ghét phiền sao?”

   “Tôi thấy phiền, được chưa nào?” chu đôi môi hồng lên xin lòng thương xót, lộ vẻ non nớt.

   “Đáp án là, vô cùng thích.” Cuối cùng Chu Minh quyết định tha cho trẻ ngượng ngùng. câu “vô cùng thích” giống như mưa xuân rơi tí tách, trải cánh đồng trái tim khô cằn nắng hạn từ rất lâu rồi, tưới ướt trái tim cả hai. Cơn mưa thích em, từng giọt từng giọt tích tiểu thành đại, hội tụ thành cơn mưa lớn, còn em, hết lòng đón nhận tình cảm mến này nhé.

   Em thân , tôi biết đây có phải là tình hay ? Tôi chỉ biết, tôi vô cùng thích em, mỗi ngày trôi đều nhiều hơn ngày hôm qua chút. Hôm nào đó, em có thể với tôi, đây liệu có phải là tình ?

   Trái tim Tạ Tư hé nở đoá hoa, run rẩy nhưng lại tràn ra thứ mật ngọt ngào, im lặng nhìn Chu Minh. Nét mặt tươi cười, mái tóc và mái tóc tung bay trong gió như khiêu vũ cùng những vòng xoay nhịp phách. “ trêu tôi... ràng tối đó tôi đoán đúng, lại muốn trêu đùa tôi.”

   “Vậy đáp án của em là gì?”

   “Thích.”

   “Tôi đáp án của tôi là gì?”

   “Vô cùng thích, phải chỉ thiếu mỗi hai chữ sao? Đều giống nhau mà.”

   Chu Minh nghiến răng nghiến lợi , “Giống nhau? Tạ Tư, em được nuôi lớn bằng khoai môn à? Thích và vô cùng thích lại giống nhau được sao?”

   “Câu trả lời của mà bỏ bớt vài chữ chính là câu trả lời của tôi rồi mà.” Người con có cái đầu khoai môn đem chủ đề kéo dài thành vấn đề toán học. đúng là, ăn nhiều khoai môn quá rồi. Thế nhưng vẫn nhụt chí, nghiêng đầu khẽ lầm bầm, “Chẳng phải đều giống nhau sao?”

   Chu Minh có kiểu cảm giác bất lực như bị người ngoài hành tinh chinh phục, cúi đầu dụi dụi mắt, giọng có chút thất vọng, “Tạ Tư, em tìm đại nào đó mà hỏi thử xem, có ai thích bỏ bớt chữ như thế ?” Được lắm, Chu Minh gặp phải khoai môn thượng hạng trong đám phụ nữ rồi, cổ vũ cho .

   Tạ Tư chu mỏ lên chịu thua, nhưng trong lòng lại nỡ bỏ bớt, lấy hai chữ “vô cùng”. Ngước đầu ngắm trăng, nhưng trái tim như dính chặt người đàn ông ở cửa sổ phòng kế bên, “Khụ khụ, ngờ lại thích tôi! Tôi rồi mà, người có sức hấp dẫn phiền chết được.” Đột nhiên nhớ ra chuyện, sầm mặt, quay đầu sang quát lớn, khẩu khí hung hãn, “Này! Họ Chu kia, là đồ hoang dâm, trong ví giấu cái thứ ghê tởm đó, còn tỏ tình với ngọc nữ tôi đây?” quên mất, người tỏ tình trước lại chính là .

   Chu Minh cũng lùi bước, cãi bừa, “Ví tiền là do bạn bè tặng tôi nhân dịp sinh nhật lần thứ ba mươi. Bên trong có thứ đồ ấy, tôi cũng mới biết vào hôm đó, hài lòng với câu trả lời này chưa?”

   coi tôi là đứa trẻ lên ba sao? Hứ, hài lòng. bịa cho tôi lí do khác thuyết phục hơn !”

   “Được, thẳng ra, tôi thích dùng nhãn hàng đó!”

   ... ... ...” Miệng Tạ Tư mở rộng, tay run run chỉ Chu Minh ở phòng kế bên, khuôn mặt dưới ánh trăng có đôi chút tức giận, “ là đồ, xứng với tôi.” Suýt chút nữa muốn phun ngụm máu ra ngoài, nhuộm đỏ cả vành trăng kia.

   Chu Minh hề nao núng, chỉ nhìn trẻ nhảy cẫng lên cái, nheo mắt cười đáp lại, “Tôi ba mươi tuổi rồi, em còn mong tôi là trai tân sao?”

   câu bị mắc lại, nghẹn đỏ cả mắt, Tạ Tư trợn trừng mắt, “ là kẻ phá hoa tàn độc họ Chu! Tôi sợ rồi, thế này , hủy hoại hoa tàn của , tôi tìm trai tân của tôi, chúng ta cứ như vậy mà vẫy tay chào nhau, cần phải lời hẹn gặp lại.” Trong cuộc đời của , rất ít khi có kiểu khoáng đạt vung tay áo mà ra , thực ra, đó là kiểu muốn ra .

   Chu Minh hề lùi bước, lười biếng cười cái, khuôn mặt tuấn tú dưới bầu trời đêm tràn trề tự tin, “Tạ Tư, tôi luôn tin tưởng chắc chắn rằng, em là đóa hoa nhựa kiên cường, kẻ phá hoa tàn độc cùng hoa nhựa, kết hợp hoàn hảo.” vẫy tay với , “Tôi thấy chúng ta cứ quyết định chuyện này !”
   Hale205 thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 32
   Nghe vậy, Tạ Tư lâng lâng phiêu bồng, quay đầu, giấu nụ cười ngọt như mật môi, rồi lại lần nữa quay sang, lúc này lại trở về với Tạ Tư “trong ngoài bất nhất”, “Này, định cái gì mà định? Ngọc nữ chúng tôi dễ định như thế sao? ra ngoài mà nghe ngóng thử xem, chúng tôi có giá như thế nào...” khi dính đến đường, đuôi cong lên trời, Tạ Tư quyết định trước khi đồng ý phải ra vẻ chảnh .

   Mặc dù quyết định chọn , có điều vẫn phải ra vẻ, ra oai sang chảnh mới được. Nhớ thời tuổi trẻ bồng bột, làm chuyện xuẩn ngốc dở khóc dở cười, sau khi bị mẹ xoắn tai mấy cái, mắng “ngu ngốc” mấy lần, bà cũng đành bó tay. Nhưng điều kỳ lạ là, người cha luôn có tác phong mềm mỏng lại bắt đội bàn cờ cả ngày trời cách nghiêm khắc hiếm thấy, khi mắt gần biến thành mắt con gà chọi, cha mới ý tứ sâu xa với rằng, “Con ngoan à, vĩ nhân dạy rằng, bất kỳ việc gì cũng phải giành quyền chủ động. Câu này thực quá đúng rồi, con phải học cha đây này...”

   Bị đội bàn cờ đến ngây người ra, lúc đó đáp lại rằng, “Cha, cha lừa con ít thôi, sao nhìn thế nào con cũng thấy là cha bị động trước mẹ con, học cha, chẳng phải con bị động chịu ăn đòn sao?”

   “Ha ha, sao ta lại sinh ra cái đồ ngốc như con thế này? Phải thông qua tượng mà nhìn bản chất, hiểu ? Hơn nữa, trước khi ta và mẹ con kết hôn, là mẹ con bị động, nếu phải lúc đó cha giành quyền chủ động, có thể sinh ra cái đồ ngốc như con ? Có phải nào?” Cha trừng mắt nhìn, rồi đột nhiên lại dịu xuống cười cách thần bí, trông rất đắc ý, “Bên cạnh đó, làm đàn ông mà, ban ngày bị động, nhưng buổi tối chủ động là ổn rồi! Cái này được gọi là tấn công và phòng thủ, để giải quyết vấn đề cách dễ dàng con ạ.” Sau khi tiếp nhận ánh mắt như hiểu mà phải hiểu của , vẻ mặt cha bỗng có chút mất tự nhiên, ông hắng giọng, “ chung, con ngoan nghe cho đây, tất cả mọi chuyện đều phải giành quyền chủ động, giành được quyền chủ động cũng phải khoa trương danh tiếng, có thể dọa được ai cứ dọa, con hiểu chưa?”

   Học đến tám phần may mắn của cha, Tạ Tư quyết tâm dùng chân lý kinh nghiệm thực tiễn, vuốt vuốt làn tóc rối trong gió, duy trì uy nghi nữ vương, “Nào, hoàn cảnh gia đình, tài khoản ngân hàng, các mối quan hệ đương trong quá khứ, có con riêng hay , tất cả đều báo cáo cho tôi.” Khí thế tràn đầy và mớ tóc rối bù.

   Dưới ánh trăng, trước những nhành hoa, Chu Minh im lặng đánh giá vẻ mặt cao ngạo, ánh mắt ngừng né tránh của vị nữ vương bên cửa sổ. cúi đầu cười sảng khoái, rồi đưa tay lên gãi cằm, ánh mắt dí dỏm bay về hướng bầu trời đêm, ánh trăng soi sáng như gương, tâm trạng cũng sáng như vậy. Sau hồi hư trương, quay đầu lại nhìn người con ở cửa sổ phòng kế bên, nằm ngoài dự đoán, ánh mắt hơi hoang mang nhưng cằm vẫn ngẩng cao. người con thú vị, bắt đầu chờ đợi cuộc sống tương lai sắp tới rồi.

   Thành công trong việc đẩy bầu khí lên cao đến cực điểm, để sớm có thể kéo giai nhân vào lòng, Chu Minh quyết định tối nay tạm thời phối hợp với dáng vẻ ngông nghênh nữ vương của , ngoan ngoãn làm kẻ ái mộ quỳ dưới chân nàng. nheo mắt cười, “Được rồi, ngọc nữ nghe đây! Tại hạ nhà có cha mẹ già, đều làm nghề dạy học, bởi quản lý tiền bạc theo đường lối cần cù tiết kiệm, vì vậy tài khoản ngân hàng e là có thể khiến em hài lòng...”

   trẻ hắng giọng làm gián đoạn lời , “Cần cù tiết kiệm? Nhìn mấy bộ vest đó của kìa, sau này cho phép mua nữa.” Vung tay phất phất, vai diễn nữ quản gia của nhập vai hơi nhanh, quên mất rằng bây giờ, kẻ ra sức e lệ chính là , “Cái sau mới quan trọng, nhanh, trung thực chút...”

   Chu Minh dở khóc dở cười, phối hợp với hướng dẫn chỉ bảo của quản giáo Tạ, giơ tay lên ra vẻ thẳng thắn, “Báo cáo, tôi hai lần, tạm thời có con riêng lưu lạc bên ngoài, nếu quản giáo Tạ bằng lòng, chúng ta có thể sinh trước đứa cho vui.”

   Tạ Tư bị vẻ tinh nghịch của người đàn ông cửa sổ phòng kế bên làm cho phì cười, ngập tràn tiếng cười như trẻ thơ, dưới ánh trăng phiêu bồng tạo nên dư vị dịu đẹp. Dấu tích nụ cười còn lưu lại mãi, bẽn lẽn, “Hoang dâm... ha ha, điều kiện này miễn cưỡng cho qua vậy, có điều xét tới việc phải là trai tân, tối nay bản nương còn phải suy nghĩ lát, ngày mai đợi câu trả lời.” Khẽ vẫy vẫy tay, trước khi nữ vương cao ngạo nho nhã rút lui, còn lẩm bẩm với cái giọng chỉ để mình Chu Minh nghe thấy, “Ái dà, là tủi thân cho ngọc nữ quá!”

   Trong bóng tối phía trước giường, trẻ che miệng đưa tay tạo thành hình chữ V, hàm răng trắng sáng lấp lánh. Ở gian phòng kế bên, người đàn ông đứng đối diện cùng chiếc cửa sổ, nụ cười cũng vui vẻ dứt. con sông , sóng xuân dưới ánh đêm lóng lánh, nhưng sóng nước bắt đầu nhấp nhô rồi.

   Đêm đó, Tạ Tư giống như chiếc phao dập dềnh mặt biển, vừa băn khoăn, do dự, vừa hân hoan, hứng khởi, nhưng nhiều hơn cả chính là chờ đợi mặt trời ngày mai nhô lên khỏi mặt nước. Tên gọi của mặt trời khi ló rạng đó chính là tình .

   Sáng sớm tinh mơ cả thị trấn cổ bị đánh thức bởi tiếng gà gáy vang, khói bếp cuộn lên bầu trời, là làn khói chỉ nông thôn mới có. Do tối qua hưng phấn quá nên ngủ muộn, khi Tạ Tư tỉnh dậy là chín giờ sáng. Trong tiếng gõ cửa thúc giục của Chu Minh cùng tiếng Trư Đầu, Tư làm tổ trong nhà tắm, ôm chiếc gương soi rất lâu mới hoảng hốt mở cửa ra ngoài.

   Chu Minh thoải mái trong chiếc áo khoác và chiếc quần bò màu xanh, đôi mắt đẹp đẽ của nhìn gì, uể oải nhưng có chút nóng bỏng. đỏ mặt vừa muốn cúi đầu trốn tránh ánh mắt , nhưng nghĩ lại, Tạ Tư là ai cơ chứ? Phóng viên Tạ nổi tiếng khi sợ ai tỏ vẻ ngốc nghếch với người đó, bước lên phía trước vỗ vào vai mỉm cười , “Oa, ông lão, trẻ ra nhiều đó!”

   “Ông lão? Tôi nhớ lần đầu gặp tôi, em còn bắt tôi gọi em là chị cơ mà.” Chu Minh rướn mày nhìn Tư.

   “Có chuyện như vậy ư? Sao tôi lại quên rồi nhỉ?” Người nào đó bắt đầu lựa chọn “quên lãng”.

   Chu Minh tiến lên vò rối mái tóc ngắn vốn chẳng chịu khuất phục của Tạ Tư, chiều với người con đầu bù như tổ quạ, “Bỏ , đây cũng phải lần đầu tiên tôi biết trình độ xỏ lá tuyệt đỉnh của em.” xong, dắt Trư Đầu xuống gác.

   Hai người họ ăn sáng tại quán ăn đầu cầu với bát cháo trắng, sau đó dắt chó dạo quanh mấy cửa tiệm cổ trong thị trấn. Sắc xuân sáng trong vô biên giới hạn, bầu trời là màu xanh thuần khiết, đám mây bồng bềnh điểm xuyết thêm vào màu xanh. Dưới khung trời quang đãng, đóa hoa xinh đẹp tô điểm cho bức tường rào quanh vườn, cảnh xưa cứ như vậy dần dần mở ra. Đưa mắt nhìn con ngõ dài cổ kính, bạn cứ ngỡ hồi ức về quá khứ, hoàn toàn biết rằng nó cùng bạn chờ đợi gõ cửa của tương lai.

   Thỉnh thoảng có vài du khách đường, Tạ bên cạnh Chu Minh, nhìn đông ngó tây, tưởng nhàn nhã, tự đắc, nhưng thực ra suy nghĩ làm cách nào để mở miệng câu đó, “Em là người của rồi”, à , “ là người của em rồi”. Nhưng cha dặn dặn lại rằng, bất kỳ chuyện gì cũng phải giành quyền chủ động, bây giờ mà hét lên như sói đói vồ dê, “em là người của rồi”, hừ phải, là “ là người của em rồi”, vậy chẳng phải bị động chịu đòn sao?

   vào con ngõ vắng người, trong lúc tâm thần do dự, con đường lát đá xanh gồ ghề, bằng phẳng khiến Tạ Tư vấp chân, khi sắp ngã bò xuống đất, đột nhiên xuất đôi tay kéo tránh bị phen mất mặt.

   Chu Minh khẽ chau mày, kéo Tạ Tứ chao đảo về sát bên mình, sau đó dắt tay cách vô cùng tự nhiên.

   Tạ Tư định thần lại, vừa định câu cám ơn ngạc nhiên thấy lòng bàn tay mình bị nắm chặt. Trong khoảnh khắc tim đập nhanh, mặt đỏ bừng, Tư há hốc miệng kinh ngạc nhìn chằm chằm vào bàn tay hai người, chẳng biết phải làm sao. Ngước lên nhìn Chu Minh, liền : “Khép miệng lại, nước dãi sắp xuống rồi!”

   Biết điều ngậm chặt miệng, Tạ Tư liếc thấy tay kia của Chu Minh dắt Trư Đầu. Trư Đầu hứng khởi nhìn bọn họ chăm chú, vốn độc lập quen rồi, nên quyết định phải kết thúc cảnh này, “Này, em là chó sao? Dắt cái gì mà dắt?” Thực ra trong lòng vui ngất trời, chẳng còn cách nào khác, miệng lưỡi cứng quen rồi.

   Chu Minh than thở, “Kêu cái gì, tay này của em bây giờ ngoài ra liệu còn ai muốn dắt?”

   “Đó là do họ có mắt.” Chỉ câu bị đoán trúng, Tạ Tư quên việc luôn tỏ sức mạnh, mặt ửng hồng lên vờ nhìn ngắm những lớp tường ngói trắng xám cổ kính, “Bỏ , bỏ , xét thấy cũng được coi là kẻ biết nhìn người, em tạm thời chín bỏ làm mười.” Với bộ mặt bà la sát hung bạo, quay sang kề sát Chu Minh, khí thế ngút trời, “Này, họ Chu kia, sau này là người của em rồi, hai ngày sau phải học thuộc tam tòng tứ đức cho em,” Chu Minh mỉm cười, nụ cười lại mang gai, “ thuộc sao?”

   “Cái đó dễ thôi, Tạ Tư em có ưu điểm rất giỏi, đó chính là xuống tay nể tình. Nếu đọc thuộc, em loan tin chuyện trước đây bức hại em, sau đó mưu đồ gây rối, muốn hủy hoại bông hoa ngọc nữ là em đây.”

   “Chờ chút, tôi còn chưa bắt đầu hủy hoại đấy! Ừm, tôi biết em vội, có điều chúng ta vẫn nên tiến từng bước được .”

   , ... ai... ai thèm vội chứ, là tôi vội hủy hoại .”

   “Vậy càng tốt, tôi mong còn chẳng được. Baby, come on!”

   “Chu Minh!!!” tiếng sư tử Hà Đông gầm thét, “ ngứa đòn rồi có phải ?”

   “Ngứa quá, baby, nào, giúp gãi chút !”

   “Được, đợi đấy, tôi khiến thưởng thức mùi vị ngất ngây tiêu hồn.”

   Con hẻm vắng vẻ bỗng truyền đến tiếng cười đùa náo nhiệt, thỉnh thoảng còn có tiếng chó sủa oang oang, vang vọng góc của thị trấn . Ở nơi sâu kín của con hẻm , tình như đinh hương bay tràn đến, nó thổi cát bụi và ra diện mạo chân thực nhất.

   Tay trong tay, hai người họ càn quét khắp các con đường, ngõ hẻm của thị trấn cổ. Khi mặt trời lặn, họ cũng dùng xong bữa tối, Tạ Tư đứng bên quán ăn , nhìn xung quanh khắp nơi với ánh mắt vô cùng chán ngán, nhìn lướt về hướng chiếc cầu hình vòm, hai mắt bỗng sáng lên, hứng khởi kéo Chu Minh lao .

   “Nhanh, em nghĩ đến chuyện rất vui. Truy tìm kho báu.” Tạ Tư kéo Chu Minh, Chu Minh lại kéo chú chó . Mama cẩu à, ăn xong nên vận động, cũng nên kích động thế chứ.

   “Có chuyện gì vui?” Chu Minh bị kéo lao lên vòm cầu, đứng đó nhìn xuống dòng nước chảy róc rách len lỏi qua những ngôi nhà xung quanh. Tìm báu vật? Người con này có khi nào bắt lặn xuống dòng nước tìm kho báu ? Chu Minh trầm tư, phải có khả năng, vốn thường có ý tưởng khác người.

   Ánh mặt trời màu vàng trong buổi hoàng hôn tỏa khuôn mặt trẻ trung của Tạ Tư, tràn đầy sức sống, hào hứng ngồi xổm xuống, nhìn qua khe cầu, “ qua đây nhìn xem, em nghe người già từng , ngày xưa những cây cầu cổ, thỉnh thoảng cũng có người đánh rơi tiền vào khe cầu, qua tháng năm, nghe vẫn có người móc được những đồng tiền xu có niên đại rất lâu đời. Chúng ta cũng thử tìm xem, chừng lại có đấy!” Khuôn mặt đỏ rực vô cùng hưng phấn, vừa hí hoáy mò tìm.

   Chu Minh bị nhiễm cái tính trẻ con của Tạ Tư, cũng xắn tay áo lên, nổi hứng, “Được rồi, thử xem vận may của chúng ta thế nào.”

   Cứ như vậy, thị trấn dưới ánh chiều tà, dòng nước lặng lẽ chảy, hai bóng người trẻ tuổi mải mê tìm kiếm chiếc cầu cổ, chú chó cũng ngửi ngửi đánh hơi bên cạnh. Sau khi tìm kiếm xong mười tám cây cầu ở thị trấn trời cũng sập tối. Lưng mỏi chân đau lục tìm khắp nơi nhưng quả uổng công, họ tìm thấy ba đồng tiền cổ.

   Ba đồng tiền xu này, Chu Minh và Tạ Tư mỗi người phát ra đồng, còn đồng thứ ba do lúc Tạ Tư dắt Trư Đầu ngồi xổm đất dậy, tìm thấy ngay dưới mông Trư Đầu, vì vậy xét đến cùng, đồng thứ ba là do Trư Đầu tìm được. Cầm ba đồng xu kết tinh từ lao động hăng say cách thích thú, Tạ Tư tưởng tượng chúng từng truyền qua biết bao người, sau đó theo năm tháng, chúng lặng lẽ nằm trong khe cầu, bị gió đêm thổi, bị dòng nước xối, bao đôi chân từng gần sát bên chúng nhưng lại dần rời xa. Nhưng giờ đây, chúng đợi được họ.

   Chu Minh nhìn Tạ Tư cười tươi như hoa, “ nghĩ gì thế?”

   Tạ Tư ngẩng đầu, đáp “ nghĩ ba đồng xu này có duyên với chúng ta .”

   Chu Minh nhìn lên bầu trời đêm, cảnh trăng loang lổ, gật đầu, “ chừng chúng đợi chúng ta rất nhiều năm rồi!” rồi lại cúi đầu đối diện với con mắt ngời sáng như sao biết của Tư, từ đáy lòng kìm được dâng trào thứ xúc cảm được thành tên.

   Tạ Tư chau mày suy nghĩ, sau đó đánh mắt nhìn Chu Minh, rồi lại nhìn Trư Đầu, cuối cùng tập trung vào đồng tiền xu trong tay, đột nhiên ôm lấy vai Chu Minh, vẻ mặt tinh nghịch, “ , xem, em có ý tưởng. Tuy có hơi quê chút, nhưng quyết định theo em rồi, cũng nên thuận theo ý tưởng quê mùa đó của em.”
   Hale205 thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 33
   “Quê đến mức nào?”

   “Quê cục ấy.”

   “Quê cục? Em , em biết luôn theo chủ nghĩa thời thượng chứ?”

   “Thời thượng?” Tạ Tư nhướng mày, mạnh mẽ kéo cổ áo Chu Minh, thay đổi sắc mặt còn nhanh hơn cả lật bàn tay, “Họ Chu kia, sau này phải theo con đường hòa thượng cho em, nghe chưa? Nếu dám đưa mắt nhìn người phụ nữ khác, hãy xem em lột da như thế nào.”

   Bên chiếc cầu vắng vẻ, bị bà đanh đá nắm chặt cổ áo chịu buông, Chu Minh đưa lời xin tha thứ, nhưng hai tay lại bất giác vòng qua eo của giai nhân, ôm chặt vào lòng mình, “Được rồi, được rồi, sai rồi, em xem con trai cẩu nhìn chúng ta đó! Bạo lực gia đình có thể gây ảnh hưởng đến phát triển của nó, ngộ nhỡ sau này lại trở thành người giống em biết làm sao?”

   “Phát triển lệch lạc? Dù có lệch hơn nữa cũng bằng .” trẻ giận dữ, rướn cổ phản bác, đột nhiên nhận thấy có điều gì đó kỳ quặc, tầm mắt từ từ hướng xuống dưới, ngước đầu nhìn vẻ mặt thản nhiên của Chu Minh, hai mắt khẽ nheo lại, giây trước giọng còn vang vọng mạnh mẽ, giờ phút này bỗng mềm mại đáng , “Đậu phụ có ngon ?”

   Chu Minh gật đầu cách nghiêm túc, trong ánh hoàng hôn, khuôn mặt mờ ảo lộ ra ý đồ đen tối, “Ngon, lại còn nóng nữa.” Nụ cười thanh tú, đẹp đẽ, có lẽ say sưa trong những miền cảm xúc nào đó, “Ừm, xuất gia quả tồi, cơm chay rất thơm.”   Trong bóng tối có hai nắm đấm siết chặt lại, tiếng nước chảy róc rách, trẻ chậm rãi lên tiếng, nghe kỹ còn có thể thấy cả tiếng nghiến răng kèn kẹt, “Ha ha, còn có thứ thơm hơn nữa cơ.”

   “Ô, vậy sao? Có điều cảm ơn nhé, tối nay tạm thời no rồi!”

   no, no, em để ăn đủ chỉ trong lần.”

   ... cần đâu!” Người đàn ông dưới gốc cây bên cầu kêu lên sợ hãi, còn vờ liên tục lùi về sau, “Em , chỉ thích ăn đậu phụ chứ thích ăn nắm đấm.”

   “Ha ha, pháp sư, thỉnh thoảng đổi khẩu vị cũng là điều tốt mà, bữa chay, bữa thịt, khỏe lên nhiều đấy.” Tạ Tư vung nắm đấm, đằng đằng khí thế tiến sát lại gần Chu Minh.

   Đúng lúc này, hàng loạt chiếc đèn lồng đỏ trong thị trấn cổ đột nhiên sáng bừng cả khoảng trời , cũng chiếu lên cả khuôn mặt Chu Minh và Tạ Tư. Thấy Tạ Tư đứng ngây ra, rồi bất ngờ lùi về phía sau, Chu Minh bước lên bước, thân hình cao lớn ngay lập tức che lấp tầm mắt của Tư. Tư cũng cảm thấy trước mắt như phủ cả màu đen, trong nháy mắt, khoảng cách giữa hai người gần trong gang tấc, hơi thở ấm áp khiến đầu óc Tư mụ mị, trì trệ đến nỗi chỉ có thể cử động mí mắt. Khoé miệng Chu Minh cong lên thành nụ cười rất nhạt, giọng có ý bông đùa, chỉ còn lại những ngọt ngào đầy mê hoặc.

   “Nếu để chọn, chọn món thịt này.”

   Dứt lời, môi dần dần kề sát, cuối cùng hạ cánh xuống đôi môi của trẻ, giữa chuyển động của răng và môi, dần dần mở ra thứ tình cảm dồn nén bao tháng ngày. Thị trấn cổ với những chiếc đèn lồng đỏ treo cao, bóng người thưa thớt, ngay đến trần ai mịt mù cũng dần dần lắng xuống. con sông , chuồn chuồn đạp nước bay, làm gợn lên những gợn sóng lăn tăn, mặt nước phản chiếu bóng đèn lồng đỏ, có bóng người mờ tỏ, tựa như mơ mà chẳng phải mơ.

   Dạ khúc dần vang lên. Sau nụ hôn bên cầu tuyệt đẹp, Tạ Tư vẫn chưa với Chu Minh ý tưởng quê cục đó là gì, chỉ trịnh trọng đem ba đồng tiền xu cho vào túi. Sau đó, mặt mũi đỏ lựng, kéo Chu Minh xuống thuyền, trong lòng vui vẻ đắc ý, nhưng miệng vẫn duy trì khấu khí càn quấy, “Em phải ngắm đèn, ngắm trăng, ngắm nam sắc.”

   Khung cảnh trước mắt trải dài như bức tranh thủy mặc. Người lái đò đứng ở đuôi thuyền khua mái chèo, con thuyền lững lờ trôi, tiếng mái chèo khua nước dường như thủ thỉ kể lại những câu chuyện đẹp như mơ như ảo của thị trấn và dòng sông. Chuyện qua như mây khói, cứ theo dòng nước về hướng đông, bao giờ trở lại. Tạ Tư vui vẻ nhìn đèn lồng treo dọc hai bên bờ sông, tô điểm cho sắc đêm lạnh lẽo, đôi mắt rối bời mải miết kiếm tìm. Chu Minh ngồi ngay bên cạnh, mười ngón tay đan lồng vào nhau, Trư Đầu yên lặng nằm dưới chân. Bốn bề tĩnh mịch, Tư nhìn người đàn ông ngồi bên mình cùng chú chó , đột nhiên rất muốn biết, màu của hạnh phúc có phải cũng thanh nhạt như thế này chăng?

   Chu Minh nhìn khuôn mặt yên lặng của , ánh sáng trong đôi mắt nhấp nháy, khiến thể rời được, “ nghĩ gì vậy?”

   nghĩ, người ở đây liệu có phải rất hạnh phúc ?” Tạ Tư nhàn nhã quay đầu, mỉm cười như trẻ , “Em nhớ lúc còn , có bài thơ, Đàn kia năm chục dây tiên, Mỗi dây mỗi trụ hoa niên thuở nào.” Hít hơi sâu đầy vẻ hưởng thụ, tiếp, “Bài thơ này phù hợp với tâm trạng lúc này. Cứ trôi mãi, trôi mãi, rồi còn nhớ bản thân ở đâu, ở thời đại nào? Em muốn quay trở lại nữa.”

   Chu Minh xúc động hiểu ý, cúi đầu mỉm cười, càng cười càng to, khiến Trư Đầu sủa oang oang.

   “Này, cười cái gì?”

   Chu Minh khó khăn lắm mới nhịn lại được, hóm hỉnh nhìn Tạ Tư, “ có gì, chỉ cảm thấy thế giới này điên khùng quá thôi!”

   “Điên khùng cái gì?”

   “Nữ lưu manh cũng bắt đầu ngâm thơ rồi!”

   “Nữ lưu manh?” Nữ lưu manh nheo mắt, tỏa ra những tia sáng lạnh lẽo, nghiêng người vỗ vỗ vào mặt Chu Minh, “Sao tôi lại quên rồi nhỉ? Sau này Chu Minh nhà chính là người của nữ lưu manh tôi đây! Yên tâm, sau này tôi chăm sóc chu đáo.” Trong đêm tĩnh mịch, lãng mạn, mà những lời âu yếm từ đầu đến cuối lại chẳng dễ nghe chút nào, thế nhưng có người xem ra lại rất mãn nguyện.

   Chu Minh cười dịu dàng, đối mặt với uy hiếp ngọt ngào, kéo Tạ Tư vào lòng, chú chó bị hành động này làm cho sợ hãi, hai mắt tròn xoe nhìn. ghé sát tai thầm, như sương, nhưng nồng như mực, “Được, lời phải giữ lấy lời đấy.”

   Tạ Tư lười biếng dựa vào người Chu Minh, ngắm cảnh đêm cùng những chiếc đèn lồng ở hai bên bờ sông, rồi bất ngờ huých , , “Ồ, xem đèn lồng đỏ hai bên bờ này, nếu ở thời cổ đại, có mấy má mì đứng bên sông vẫy khách, chẳng phải trở thành… Hả? Cái gì nhỉ? Nơi đàn ông các thích nhất hay sao!”

   Chu Minh cười , liếc nhìn ảo tưởng, “Em thử xem, đàn ông thích nhất nơi nào?”

   “Kỹ viện.”

   càng cười lớn, tay ôm chặt eo Tư, thầm bên tai , “Đây chính là dịu dàng của !”

   Bị bất ngờ, mặt mũi Tạ Tư đỏ gay, mạnh mẽ vùng thoát khỏi tay , miệng ngớt lầu bầu, “... đến chỗ kỹ viện của ấy!” Chột dạ liếc nhìn bác lái đò chuyên tâm chèo thuyền phía sau, quay đầu lại, đúng lúc đối diện với đôi mắt đắc ý của Chu Minh, trong lòng sục sôi, hỏa khí bốc lên, quay đầu uất hận.

   Chu Minh thấy Tư giận dỗi, quay sang hỏi, “Sao thế?”

   “Đột nhiên cảm thấy khả năng giác ngộ của bản thân thấp quá…” Thực ra bản thân xấu hổ, có điều thể ra , đành tìm cái cớ cho qua chuyện.

   “Ừm, từ trước đến nay cũng cao lắm mà.”

   “Này? Ai cho chen miệng vào?”

   “Được được, em tiếp tục, tiếp tục .”

   “Từ xưa người nghèo và giai cấp tư sản cùng tồn tại.” Tạ Tư dùng ngón cái ấn vào đầu Chu Minh, “Nhưng bây giờ Tạ Tư em đây lại ngồi cùng thuyền với nhà tư bản cực kỳ đáng ghét như .” cúi xuống lắc đầu than thở, “Ai dà, em còn mặt mũi nào nhìn hương thân phụ lão nữa!”

   Chu Minh ra vẻ nghiêm túc, vỗ lên bờ vai suy sụp chán chường của Tư, “Yên tâm Tạ Tư, em đánh vào nội bộ địch, hương thân phụ lão thông cảm cho em.” trầm tư thêm mấy giây, “Thực ra nhà tư bản như bọn thích đào tạo bồi dưỡng bé Lọ Lem, để hòa giải mâu thuẫn giữa hai giai cấp đối lập chỉ có thể dùng hôn nhân, em có phải ?”

   “Này, con mắt nào của thấy em là bé Lọ Lem? Có bé Lọ Lem nào có tiền như Tạ Tư em ? Em lọ lem chỗ nào, em trắng hồng ấy, khác hẳn với mọi người.”

   “Đúng, em thực khác với mọi người, Tạ Tư là bé Lọ Lem bản nâng cấp.”

   Tạ Tư vừa định nổi xung, ngờ thuyền cập bến, đành kiềm chế kích động sục sôi toàn thân, ho he tiếng, lẳng lặng bước lên bờ. Vừa đặt chân lên bờ, móng tay nắm chặt áo Chu Minh, hùng hổ lao thẳng về phía hẻm đá người. Người dân thị trấn cổ này chứng kiến nhiệt tình phóng khoáng của nam nữ thành phố nhiều rồi, nên khi thấy vậy họ chỉ nhìn lướt cái lạnh nhạt, rồi tuyệt đối lưu tâm.

   Dừng lại ở con hẻm , Tạ Tư bắt đầu nghiêm khắc bức cung. mạnh mẽ đứng ở góc tường, cây hải đường trong vườn nhà vươn ra ngoài, nở từng đóa hoa đỏ, dưới cây hải đường chống nạnh, khuôn mặt sống động như cánh hoa hé nở.

   “Thích bồi dưỡng, đào tạo bé lọ lem có phải ?” Đầu tiên, vờ cười hai tiếng, sau đó lượng tăng vọt, “, bồi dưỡng cho bao nhiêu rồi?”

   Chu Minh vờ bất lực, phất tay , “ phải thẳng thắn với nhau rồi sao, chỉ hai người thôi mà.” Thực ra, họ được tính là bé lọ lem, có điều câu này dám với người con trước mắt, sợ lại gây ra cuộc đại chiến thế giới mới. Phát thấy nỗi oan ức của , Trư Đầu ngoan ngoãn quấn quanh ống quần của papa cẩu. Trước bạo ngược của mama cẩu, ngay đến con trai cẩu cũng hiểu đạo lý im lặng là vàng.

   Tạ Tư hầm hừ, “Em hối hận rồi, xác định cái gì mà xác định? Tạ Tư nào có bản lĩnh xác định nhà đại tư bản như , em chỉ là nha đầu có bản lĩnh, sau này ngộ nhỡ có nào đó tìm đến tận cửa mời em biến , vừa khóc vừa làm ầm lên, em nào chịu nổi? Ôi chao, kẻ nghèo hèn như chúng em gặm bánh ngô là được rồi, bản lĩnh quen rồi, phiền nhà tư bản như vất vả bồi dưỡng. mà bồi dưỡng người khác ấy!” Quay ném lại mấy lời tàn nhẫn, trong lòng Tạ Tư rất đắc ý, cái này gọi là lùi bước tiến ba bước. Mặc dù Tạ Tư thỉnh thoảng làm nha đầu, nhưng vào những thời khắc then chốt, trí tuệ của tỏa sáng như vàng ròng, cuộn sóng dữ dội như thủy triều, thiên cổ kỳ tài.

   Dưới ánh trăng, Chu Minh dở khóc dở cười, này học được ngón tuyệt kỹ trở mặt, phút trước đáng như cánh chim , ngay phút sau nổi xung ngay được, mà nhận là kẻ điên khùng thứ hai, ai còn dám nhận thứ nhất đây? Bước đến ôm chầm lấy kẻ điên khùng nhất quyết đoạn tuyệt quan hệ, khẽ hôn lên cái trán bóng của , khẩu khí lại lần nữa xin hàng, “Được rồi, được rồi, quá lắm sau này để em bồi dưỡng là xong, được chưa nào?”

   hay ai mà được? Giơ tay lên, thề với chị Hằng Nga. Cứ thề rằng, từ nay về sau, trong mắt Chu Minh tôi chỉ có Tạ Tư. Tôi giao tất cả quyền cai quản cho Tạ Tư, nếu vi phạm, từ đó về sau chỉ có thể nhìn thấy mặt trăng mà thấy mặt trời.”

   Chu Minh do dự, ngước mặt nhìn ánh trăng, dường như tưởng tượng cảnh mình nhìn thấy mặt trời, khẽ cười với trẻ, “Em , có thể sửa phần trừng phạt phía sau chút được ?”

   có cửa đâu. Rề rà cái gì thế, chị Hằng Nga đợi lòng quyết tâm của đấy, bây giờ bắt đầu đếm ngược, 3... 2...”

   “Được, được!” Chu Minh cưỡi lên lưng cọp rồi khó mà xuống được, giơ tay xin hàng, tướng quân bách thắng cứ vậy mà nước mắt lã chã viết hợp đồng bán thân với ánh trăng cong. Cái gọi là sông có khúc, người có lúc, lần này sẩy chân, mức độ nghiêm trọng phải hạng xoàng.

   Cứ như thế, tại biến cố Đường Khê, nữ vương Tạ Tư vận dụng chiêu lùi bước tiến ba bước, giành được quyền cách thành công, từ đó, mở sang trang sử mới trong cuộc đời .
   Hale205 thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 34
   Ngày thứ hai ở thị trấn cổ, từng làn hoa thơm ngát lẫn trong đó là mùi gỗ khô lâu ngày, khiến lòng người ngất ngây. Tạm thời để chú chó ở khách sạn, Chu Minh và Tạ Tư tay trong tay lang thang dạo chơi ven sông, để mặc cho ánh nắng như thác đổ người, xối qua bờ vai, tràn qua khuôn mặt nhăn nhúm của bác thêu thùa bên bậc cửa.

   Mới buổi sáng, bác lái đò bên sông dùng chiếc mũ cũ phủ kín khuôn mặt, đánh giấc say sưa, con chó vàng bên cạnh cũng lim dim nằm dài ra vẻ vừa ý. Ở nơi như thế này, e rằng thứ thiếu nhất chính là giấc ngủ.

   Tạ Tư từ bướng bỉnh, kéo Chu Minh chạy đến bên tường vườn nhà dân dừng bước, trông mà phát thèm với những cánh hoa tử vi nở rộ duyên dáng, từng chùm hoa màu hồng phấn phủ bờ tường cao cao, khiến người ta khỏi thích thú.

   Chu Minh thấy hai mắt Tạ Tư tỏa sáng lên khi thấy hoa nở rộ, trong lòng thầm nghĩ, con người ta ai cũng như ai, con luôn thích cái đẹp. Lục lại quá khứ, luộm thuộm của người con này lên tất cả, ấy vẫn luôn là tốt. Tin rằng dưới hun đúc đức tài của , trong tương lai xa, phẩm chất của được nâng cao với tốc độ tên lửa. Vừa nghĩ đến đây, cả khuôn mặt ngập tràn vẻ hài lòng.

   Tạ Tư khoanh tay liếc Chu Minh cái, hất cằm về phía cái cây đầy hoa đỏ, “, trèo lên hái cho em mấy đóa xuống đây.”

   Quý ông Chu Minh chết lặng, ngước nhìn bờ tường cao với ánh mắt ngỡ ngàng thể tin nổi, vẻ mặt có chút ngạc nhiên, “Đây là của nhà người ta, trèo tường hái hoa phải là hành vi của bậc quân tử, chúng ta đứng đây ngắm là được rồi!”

   trẻ bướng bỉnh lắc đầu quầy quậy, cười đùa, “, dũng cảm trèo lên hái , từ tám trăm năm trước em biết phải quân tử rồi! Hơn nữa, em chẳng bảo hái những bông bên trong tường, chỉ hái ở mấy cành nhô ra ngoài đó thôi! nhìn , mấy cành đó lấn chiếm đất công cộng, chính là để những người qua đường như chúng ta hái đó.”

   Tạ Tư bước lên ôm lấy Chu Minh, vẻ mặt vừa bướng bỉnh vừa uể oải, nét đáng , xinh đẹp chẳng thua kém những cánh hoa kia chút nào, “ phải đàn ông các thích nhất là hái trộm hoa ngoài tường sao? Lần này, chính là cơ hội để thể lòng dũng cảm đó!”

   Trong mắt Chu Minh chứa dịu dàng gì xua được, vò rối mái tóc của , , “ hái em là đủ rồi!”

   Đầu tiên, Tạ Tư hơi e thẹn, xấu hổ kiểu mấy bé, rồi ưỡn thẳng lưng, đột nhiên trợn tròn hai mắt. “Hứ, đến bây giờ vẫn chưa tặng em bông hoa, còn có mặt mũi đứng trước mặt em sao?” buông tay, vẻ mặt ngang ngược, “Sát hạch thông qua, quay về đợi giấy trượt !”

   Chu Minh ôm chặt trẻ nổi cáu, vẫn cố thỏa hiệp, “Vậy chẳng phải rất đơn giản sao, khi quay về, em muốn bao nhiêu, mua cho em bấy nhiêu.”

   có tiền ghê gớm rồi! cũng học những người đàn ông kia, dùng tiền đập vào người phụ nữ có phải ? Tạ Tư em đây chỉ được đến thế thôi sao? được, em thích hoa dại bên đường.”

   Tạ Tư đắc chí, đừng thấy bình thường mồm miệng toe toét, thực ra trong con người điểm sáng chính là thù dai. Lần này, nếm mật nằm gai lâu như vậy, cuối cùng cơ hội càn quấy cũng đến rồi, quyết định học tập Tôn Đại Thánh, làm rối loạn thế giới của , để được yên lành. Đuôi mắt để lộ ra tia xảo quyệt, nhưng vội kìm nén xuống.

   “Tạ Tư, đây phải hoa dại, hoa này có chủ.” thầm bên tai , “Chúng ta như thế là ăn trộm.”

   “Thứ trộm được mới đáng quý. thử học Romeo , ta là kiểu mẫu của cánh đàn ông các , mạo hiểm sinh mạng, nửa đêm trèo tường, thành công giành được đóa hoa quý tộc Juliet về tay. Hành vi đó của người ta cũng thuộc dạng trộm cắp sao, chẳng thấy ai ta là tên trộm cả. Bớt nhiều lời , hái hay hái, để em về viết giấy chia tay.”

   Giai nhân có ý muốn gây khó dễ, Chu Minh phải biết. Sở trường giỏi nhất của chính là làm ầm ĩ lên. Nhưng rực rỡ như cánh hoa đào, khuôn mặt sống động, tỏa sáng, bước vào cuộc đời vốn cứng nhắc của , ngoài thích vẫn là thích. Từ trước đến nay, trong cuộc đời đau khổ vẫn thường song hành cùng niềm vui, Chu Minh đau đầu liếc nhìn cành hoa tử vi rung rinh mời gọi, vốn luôn là công dân tốt, hôm nay vì tình , đành học theo tiền bối Romeo, phạm pháp lần vậy.

   ép sát vào khuôn mặt , nở nụ cười rạng rỡ, “Tạ Tư, đại diện pháp luật nghiêm túc bày tỏ tôn kính và sợ hãi chân thành.” Ngập ngừng giây lát, tiếp, “Lần đầu tiên nhận ra, làm phóng viên là thiệt thòi cho em quá, em nên làm tên trộm, phát động bản lĩnh tạo phản quần chúng số .”

   Tạ Tư có vẻ đắc ý, “Đúng thế, cha em rằng, nếu ở thời chiến loạn, em nữ thổ phỉ.”

   Sau đó, Chu Minh thoăn thoắt trèo lên tường, vừa bẻ được mấy cành xuống nghe trong vườn có tiếng động, có chó. Chó nông thôn ngoan ngoãn nghe lời như Trư Đầu, mắt nó nhanh nhạy đảo về hướng này, gào rống lên như xé gan xé phổi. Hai người họ tức vô cùng sợ hãi, mặt khỏi biến sắc.

   “Chạy mau!” Tạ Tư kéo tên hái hoa trộm Chu Minh, bỏ chạy với tốc độ trăm mét xung kích. Chạy đến phiến đá xanh bên sông, hai người mới dừng lại thở, nhìn bộ dạng tả tơi thảm hại của nhau, hẹn mà cùng gập bụng cười lớn.

   Tạ Tư nhận đóa hoa đầu tiên mà Chu Minh phải mạo hiểm hái cho , ánh mắt ánh lên tia vui mừng, nụ cười ngọt ngào, tươi rói. Tà ý lại nổi lên, cười cười vẫy Chu Minh ngồi gần hơn chút. Tưởng giai nhân tặng mình nụ hôn, Chu Minh liền nghe lời tiến sát lại gần, vẻ mặt có chút mong đợi.

   Tạ Tư ngắt bông hoa, cầm trong tay ngắm nghía, “Có đẹp ?”

   “Rất đẹp.”

   gật đầu, sau đó cười gian xảo, đột nhiên cài bông hoa ấy lên sau tai Chu Minh, vỗ tay hưng phấn, “Trong mớ tóc đen nổi lên chấm đỏ, oa, cài lên tóc hợp quá, nếu có thêm tấm khăn lụa, có thể chuyển nghề làm má mì rồi!” Vừa , vừa cười bỏ chạy.

   Chu Minh gỡ đóa hoa xuống, ném lên mặt đất, vẻ mặt hung dữ, “Tạ Tư, xem xử lý em thế nào!”

   “Cứu với, má mì muốn bắt tôi!”

   Tiếng cười lảnh lót như chuông bạc vang vọng khung trời ngày xuân, mây trắng cũng như biến hóa huyền ảo theo dáng những bông hoa, cả bầu trời phút chốc tươi đẹp hẳn lên.

   Lộ trình quay về thành phố A có chút nhàng, nhanh chóng, lúc đến lạ đường, ở giữa lại ngăn cách tầng vải, tất cả đều khó chịu, thoải mái. Lúc quay về, vẫn là bầu trời đó, cảnh đẹp vẫn như mọi khi nhưng tay họ nắm lấy nhau. Tấm vải dẫu có dày hơn nữa, cuối cùng vẫn chẳng ngăn được tình ngày càng nồng cháy, cùng với từ trường giữa hai người ngày tăng mạnh.

   Nếu ai chống lại được, vậy chẳng bằng thản nhiên mà đón nhận tình . Họ là đôi nam nữ thẳng thắn vô tư, vì vậy tất cả cũng thuận theo tự nhiên mà nước chảy thành sông cả.

   Chú chó ngủ. Ngồi trong xe, Tạ Tư khua chân múa tay ba hoa về hành động vĩ đại trừ gian diệt bạo của mình, hưng phấn đến nỗi nước miếng văng tứ tung. Vốn dĩ con người khi chuyện thích thổi phồng lên mấy phần, chuyện cũng thổi phồng lên tận trời cao, lấn át cả gió xuân nhàng hiu hiu thổi.

   có biết thủy thủ Popeye ? Ồ đúng, làm sao mà biết được, tuổi thơ của còn phải lo bồi dưỡng bé Lọ Lem, rất bận.” tự với mình, sau khi nhận lại ánh mắt bất lực của Chu Minh, tiếp tục thao thao, “Thuỷ thủ Popeye chỉ cần ăn rau chân vịt, oa, đẳng cấp chiến đấu tăng lên mười lần, phải em khoác đâu nhé!” Nhưng , vẫn khoác lác, “Em chỉ cần liếm hai miếng ga tô bơ do mẹ làm, oa, em biến thành...”

   “Quái thú kem bơ.” Chu Minh lạnh lùng cắt ngang lời .

   ... mới là quái thú.” Bị nắm hết mọi chi tiết về bản thân, Tạ Tư nghiêng đầu phục, muốn mình là “nữ hiệp” kia, nhưng phũ phàng quá. Lúc thường đánh nhau vì Đỗ Thuần, từ đó về sau, những đứa trẻ láng giềng cứ hễ thấy yà Đỗ Thuần ngang qua, liền đưa lời chế nhạo, “Người đẹp và quái vật đến rồi!”

   từng thấy quái thú nào đáng như thế này chưa?” Mặt mũi tối sầm, mồm miệng cũng cứng lên.

   “Ngồi cạnh phải có người hay sao?” Mặt Chu Minh gắn nụ cười, ngay đến cặp lông mày củng giãn ra, “Hơn nữa đoán, em là thú mỏ vịt, hừm, cơ mà rất thích loài thú này.”

   ... muốn ăn đòn phải ?” Quái thú vung nắm đấm, đôi mắt đan phượng sáng quắc sẵn sàng hành động, mỗi khi lại được thường muốn đánh người. Đương nhiên chỉ là muốn, lúc đại đa số những lần đánh nhau đều vì Đỗ Thuần. Cha mẹ mến Đỗ Thuần vô cùng, lại biết tinh lực toàn thân của con rượu chẳng có chỗ nào trút ra, sợ cứ kìm nén mà chẳng may ngày nào đó thành nữ thổ phỉ, vì vậy giả như đánh nhau cũng mặc.

   “Lúc có tập qua quyền .” Chu Minh lạnh nhạt ném ra quả bom hạng nặng.

   Tạ vung nắm đấm nghe vậy nuốt ngụm nước miếng , chân hơi mềm, tay thả lỏng, nhưng vẫn ương ngạnh duy trì tư thế nắm đấm. Mẹ dạy rằng, có thể thua người nhưng thể thua trận. Mắt nhìn chằm chằm vào tay nắm vô lăng rời của Chu Minh, nghiêng đầu, “Ra vẻ làm gì chứ, lúc là lúc .” lại vỗ ngực mạnh mẽ, “Thực chiến xuất hùng, hùng ở đây.” Sau đó, lại nhìn Chu Minh khiêu khích.

   Chu Minh chỉ liếc cái, sắc mặt vẫn đổi, “ cũng từng thực chiến rồi!” Lần duy nhất trong đời đánh nhau, có cảm giác thoải mái gì sánh được. Lần trật đường ray đó, lấy danh nghĩa là tình bắt đầu, nhưng thực ra muốn thông qua nắm đấm đánh bay những nuối tiếc của tuổi thanh xuân, để rồi cảm thấy vô cùng sảng khoái.

   Tạ Tư chớp mắt cách khó khăn, khoác lác quá đà, tám phần gặp phải cao nhân dật. Gặp phải người thích đoạn tuyệt như mình, sợ chút nào, lo nhất vẫn là người bình thường ho he tiếng, nhưng lúc then chốt lại dùng nắm đấm chuyện. Trình độ của mình, hiểu hơn ai hết, ràng bản thân chỉ thuộc hạng gà thôi.

   Nuốt ngụm nước miếng nữa xuống bụng, con ngươi đảo vòng, tay đặt lên đầu gối Tư vỗ đùi, miệng cười hì hì, “Ha ha, , chúng ta đều là hùng gặp hùng, quả nhiên đúng là cặp trời sinh.” Khi gặp phải đối thủ mạnh, tốc độ chuồn của cũng là hạng nhất, nếu vì sao mà thời học cấp ba có thể liên tiếp giành giải quán quân trăm mét ba năm liền.

   Chu Minh tức bị nụ cười nịnh bợ của Tư làm cho buồn cười, ở cùng , cả chặng đường dài đầy ắp tiếng cười, dễ dàng cảm thấy trái tim dần dần được lấp đầy, biết cái gọi là nỗi đơn được xua tan. Khẽ nheo mắt lại, buông tha .

   “Tạ Tư.”

   “Hả, , mời .” Nặn ra nụ cười nịnh bợ, bất giác Tạ Tư lại trở thành tay sai rồi. Cũng khó mà trách , từ chuyện sợ nhất chính là gặp phải cao nhân.

   “Nghe em từng đánh gẫy xương người khác?” Chu Minh thản nhiên lên tiếng, mờ nhạt lộ ra chút uy nghiêm.

   Sau khi vì Lưu Lan mà Tư ra mặt mắng Trịnh Noãn Dương, lần trong phòng trà, vô tình nghe thấy Trịnh Lượng và Dương Lạp Lạp nhắc đến . Thực phải thích nghe trộm, nhưng hai người đó buôn chuyện trắng trợn, trước mặt người khác ăn đẹp đẽ nhu mì, sau lưng lại sánh ngang với quạ, vừa thấy nhắc đến , liền quyết định lắng nghe.

   Tiếng Lạp Lạp lúc trầm lúc bổng, chỉ nghe thấy rằng những đánh gãy xương đàn ông, mà còn mất mối tình đầu, đối với , quả thực là đả kích đến mức khắc cốt ghi tâm. Từ sau lần đó, bao giờ đánh nhau nữa, nữ thổ phỉ quy giang hồ, chuyển sang luyện trình độ mồm mép, trở thành nhân viên văn phòng như nay.

   vừa lên tiếng, nụ cười nịnh bợ của Tạ Tư hoàn toàn sụp đổ, mắt mờ , gãi gãi đầu, quay sang vờ nhìn phong cảnh lướt nhanh bên đường, “Cái đó à, chính là... tuổi trẻ bồng bột... mà thôi!” Trầm tư nhìn về phía trước, đột nhiên hiểu ý của Chu Minh, bèn khua tay, “Ồ, yên tâm, hoàn toàn yên tâm , rất nhiều năm rồi em chưa dùng đến bạo lực, an toàn.” Rồi cười hi hi tiến lại gần Chu Minh, “ , em sao nỡ hạ thủ với .”

   Chu Minh cong miệng cười , nhìn Tư trìu mến, sau đó lấy lại vẻ nghiêm túc, “ lo cái này.” thực tế, chỉ có chuyện hạ thủ chứ làm gì đến lượt . Rất tốt, người con rất xứng đáng với . Ánh mắt kiên định, nhìn về phía trước, “ nghe , sau khi em đánh gẫy xương người ta, còn có cả chuyện hậu kỳ, đúng ?”

   Trong đầu nhá lên tia sét, toàn thân Tạ Tư cứng đờ, lắp bắp, “Đáng chết, ... sao biết được?”

   Chu Minh nhếch mép cười, “Em có thể đánh vào nội bộ địch, dựa vào cái gì mà lại thể?”
   Hale205 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :