1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên (Tập 1) - Thi Định Nhu

Thảo luận trong 'Sách XB Đang Type'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 34
   Lúc tiễn Lịch Xuyên ra cửa, trời mưa lâm thâm. cổ có mấy vết cào, là dấu ấn tôi để lại trong cơn tức giận. Lịch Xuyên bị thiếu máu, miệng vết thương rất lâu lành. Lòng tôi hơi hối hận, lại tự ngụy biện, có lẽ đây là lần cuối cùng được ăn hiếp , cứ độc ác chút cũng được.

   Tôi cứ tỏ ra bình thường, đứng trước gương, giúp chỉnh cà vạt, giả mù sa mưa dặn dò: “Lúc làm nhớ mặc áo len cao cổ, nếu bị người ta chọc.”

   “…” thèm trả lời.

   Tôi giả vờ quan sát miệng vết thương, thừa dịp chuyển đề tài: “Bệnh thiếu máu của nặng lắm hả? Tại sao lần nào chảy máu, Tế Xuyên cũng lo lắng dữ vậy?”

   nặng lắm, ấy sợ bị nhiễm trùng.”

   dễ bị nhiễm trùng lắm à?”

   .” mím chặt môi, đề tài này chấm dứt ở đây. Về vấn đề sức khoẻ hay bệnh tật của mình, Lịch Xuyên toàn trả lời đơn giản ngắn gọn.

   Ra cửa, đứng bậc thềm, : “Sau này hàng tháng đừng gửi tiền cho ông luật sư đó nữa, em cũng biết đâu có thiếu nhiêu đó tiền.”

   Lại là vấn đề nhạy cảm.

   “Em cũng đâu có thiếu nhiêu đó tiền.”

   “Vật giá ở Bắc Kinh đắt đỏ, tiền lương của em đâu có cao.”

   cao cũng đâu thấy tăng thêm cho em đồng nào.

   “So với đồng nghiệp là cao rồi, em hài lòng rồi.”

   “Tiểu Thu,” nắm lấy tay tôi, nhìn vào mắt tôi, chân thành : “Nếu có thể cho em hạnh phúc, cố gắng để mất bất cứ cơ hội nào. Bây giờ, thể, cho nên… rút lui. ngờ làm em lo lắng quá nhiều năm. xin lỗi.”

   Tôi nổi điên. Lịch Xuyên mới về chưa đầy tháng mà năm lần bảy lượt đòi chia tay tôi, phim tình cảm ướt át nhất cùng lắm cũng chỉ diễn hai lần, chịu hết nổi, là chịu hết nổi.

   thể ở chỗ nào? Mới rồi còn bình thường lắm mà?” Tôi trừng mắt nhìn , “Hơn nữa, cho dù thể, em cũng quan tâm. Cùng lắm sau này cải tà quy chánh làm con đàng hoàng thôi.”

   Người nào đó sợ hãi, mặt đen thui.

   Tôi thừa dịp tiến tới: “Lịch Xuyên, ra có chuyện gì?”

   Trong mắt lên lớp sương mờ, mù mịt, ướt át, giống như ngọn núi trong màn mưa. dời tầm mắt sang chỗ khác, nhìn đồng hồ: “ có việc gì, phải .”

   Lần nào thấy ánh mắt đó của Lịch Xuyên, trái tim tôi cũng mềm nhũn. Đồng nghiệp trong công ty đều xem như người bình thường, chỉ có tôi biết sống khó khăn cỡ nào. Chưa đến việc gắng sức gấp ba lần người bình thường để lại, để tăng độ cứng của xương, mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy, Lịch Xuyên phải uống viên thuốc màu trắng. Để tránh kích thích thực quản, trong lúc uống thuốc, cũng phải uống ly nước lớn. Uống thuốc xong, phải đứng thẳng người 30 phút, được nằm xuống. Nếu có tác dụng phụ rất nghiêm trọng. Ngoại trừ lúc thức đêm để vẽ ra, hầu như ngày nào Lịch Xuyên cũng dậy sớm hơn tôi, cho nên chưa thấy dáng vẻ uống thuốc bao giờ. Chỉ có lần, sau khi uống thuốc xong, đầu đau chịu nổi, người sắp đổ xuống, nhưng sao cũng chịu nằm xuống. Tôi đành phải dìu , cùng dựa vào tường 30 phút. Sau đó Lịch Xuyên còn xin lỗi tôi, nên vì chuyện này mà làm phiền tôi.

   Google cho tôi biết, ba năm đầu sau khi Lịch Xuyên rời , tham gia bất cứ kiện nào. Thậm chí nhận được giải thưởng thiết kế, cũng tham dự lễ trao giải. Sau đó, internet lâu lâu lại có vài tin về, ví dụ như làm kiến trúc sư trưởng của vài dự án ở châu Âu, khoảng nửa số đó là ở Thuỵ Sĩ, thể so với khối lượng công việc trước kia làm. Trong vòng năm trở lại đây, Lịch Xuyên mới bắt đầu nhận lại toàn bộ công việc. Từ lúc tôi gặp , ngoại trừ nhìn ốm hơn trước, có thay đổi nào rệt, có vẻ là bệnh nhân vừa bệnh liệt giường mới hết.
   khí rất lạnh, tôi khịt khịt mũi, hút hết nước mắt tủi thân trong hốc mắt lại.

   Khó lắm mới được ở cạnh Lịch Xuyên, nhưng chỉ toàn cãi nhau mà thôi. sao Lịch Xuyên cũng chịu cho tôi biết tình hình của .

   Có lẽ, đúng là hết duyên rồi.

   nhờ xe của Lịch Xuyên, tôi đến quán cà phê Starbuck ở phố K.

   xe, tôi cho , tôi move on hoàn toàn rồi. Tôi có ba cuộc hẹn ở đây.

   Lịch Xuyên vẫn gì suốt dọc đường , lúc sắp tới nơi, cuối cùng cũng kềm được : “Em date cả nam lẫn nữ à?”

   “Thử xem thế nào. Có lẽ em có vấn đề về giới tính. Emma nghi ngờ em là lesbian.”

   “Em… em… sao vậy được?” Xấu hổ.

   “Hoặc là, lưỡng tính?” Tôi chêm vào câu.

   “Đừng bậy, em có vấn đề gì về giới tính hết.”

   “Như vậy, chắc là có vấn đề với giới tính thôi, là gay. trai là gay, cũng là gay.”

   khoảng thời gian dài, đối với việc Lịch Xuyên bỏ , lý do duy nhất tôi có thể chấp nhận được chính là Lịch Xuyên là gay. Vì Kỳ Hoàn là bạn duy nhất của Lịch Xuyên ở Bắc Kinh, mà Kỳ Hoàn là gay, Tế Xuyên cũng là gay. Lịch Xuyên cũng có khá nhiều đặc điểm của dân gay. Ví dụ như rất sợ dơ. Ví dụ như ăn mặc rất trau chuốt. Ví dụ như trước khi quen tôi, là khách quen của bar Sói Hoan. Lịch Xuyên kể về Sói Hoan với tôi chút kiêng dè. , cà phê ở đó là số , rượu cũng rất ngon, khách đều là những người trong giới nghệ thuật. Trong đó có vài người chơi thân với . Mặc dù phải gay, vì Tế Xuyên là gay, Rene là gay, Rene lại là bạn thân thời học đại học của . Cho nên rất đồng cảm với giới gay, thậm chí cảm thấy rất thân thiết với họ.

   có vấn đề về giới tính.” khẳng định lại, “Em biết có vấn đề.”

   “Nếu chúng ta đều có vấn đề gì, tại sao thể ở bên nhau?” Lại nữa, đúng vậy, tôi lại nhai nhai lại điệp khúc cũ. phải bệnh, phải gay, phải yếu sinh lý, cũng có người thứ ba, từng khả năng dần dần bị loại bỏ. Còn gì nữa? Cha mẹ đồng ý? (Có vẻ như người nhà ai cũng sợ ). Là gián điệp của Bộ Quốc Phòng (dựa vào trình độ tiếng Trung đó sao?). Bị người ngoài hành tinh bắt cóc ( chọn giống khác khoẻ mạnh hơn được à?). Hoặc là chúng tôi thể kết hôn, vì chúng tôi là em (nhóm máu lại hoàn toàn khác nhau, nhìn cũng đâu giống nhau!). Suy nghĩ bể đầu cũng ra?

   Khoé miệng Lịch Xuyên run run, định gì đó, xe liền thắng lại cái “két”, suýt chút nữa vượt đèn đỏ.

   Sau đó, suốt quãng đường còn lại, cho dù tôi đông tây, cũng chỉ chăm chú lái xe, trả lời tiếng.

   Tới quán cà phê, xuống xe, hờ hững mở cửa xe cho tôi.

   Tôi mặc áo khoác vào, lấy khăn quàng cổ Rene tặng từ trong túi ra, quàng lên cổ. Tính tôi vốn rất tò mò, muốn biết tại sao Rene cho tôi quàng chiếc khăn này trước mặt Lịch Xuyên.

   Quả nhiên, Lịch Xuyên vừa nhìn thấy, liền hỏi: “Khăn này ở đâu ra?”

   “Trung tâm thương mại Song An, cửa hàng bán khăn tầng ba.”

   kéo “soạt” khăn ra khỏi cổ tôi: “ được đeo, tịch thu.”

   “Trời lạnh thế này, cho đeo khăn quàng cổ, muốn em chết cóng hả?”

   được quàng cái này.”

   “Tại sao? Ảnh hưởng gì tới !”

   “Đây là…” Lời sắp lên tới miệng, nhưng kịp thời nuốt xuống, nhìn tôi với vẻ mặt kỳ quái.

   Tôi đột nhiên hiểu ra: “Cái này… đừng là đeo lúc pride[1] nha!” Tôi kéo khăn xuống lật qua lật lại tìm ký hiệu cầu vồng.

   [1] Cuộc diễu hành của dân đồng tính.

   “Phì!” Nhìn dáng vẻ kích động của tôi, nhịn được lại bật cười, “ phải. Em muốn đeo đeo . tính sổ với Rene.”

   xong, lái xe rời trong chớp mắt.

   Trong quán cà phê thoang thoảng mùi hương quen thuộc. Có nữ nhân viên đứng ở cửa, bưng khay cà phê mẫu mới mời mọi người uống thử.

   Tôi đẩy cửa vào, gọi ly cà phê cỡ grande, tìm được bàn ngồi cạnh cửa sổ.

   Radio phát bài hát của Điền Châu: “Trước mắt lại xảy ra quá nhiều chuyện, có vui có buồn. Tâm trạng vui hay buồn đều là vì , chưa bao giờ lo lắng cho chính mình…[2]” hát đến đoạn điệp khúc.

   [2] Trích lời bài hát Tim còn bên nhau của nữ ca sĩ Điền Châu, được phát hành năm 1997.

   Có người về phía tôi. Nhìn lên, tôi cứ tưởng rằng mình gặp được Chu Thời Mậu[3]. Mắt như sao sáng, hai hàng lông mày như lưỡi kiếm, vóc dáng cao lớn, vẻ mặt nghiêm nghị giống hệt Chu Thời Mậu trong chương trình ca nhạc mừng xuân hàng năm. Tôi cảm thấy nghiêm nghị của ta hơi buồn cười.

   [3] Chu Thời Mậu (1954 –): nam diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc.

   Tôi tiếp tục uống cà phê.

   Chu Thời Mậu tới trước bàn, mỉm cười: “Xin hỏi, có phải Tạ?”

   “Đúng vậy. Xin hỏi là Chu… Trần?”

   Bài hát trong radio tựa hồ như ám chỉ điều gì: “Những cánh hoa bay bay trong gió rất cần an ùi, đừng để hoa kia chết khô trong đợi chờ vô vọng…[4]”

   [4] Trích lời bài hát Hoa dại của Điền Châu, được phát hành năm 2002.

   “Trần Cửu Châu.”

   ta ngồi xuống, lại đứng dậy, hỏi tôi có muốn ăn bánh ngọt . Tôi cần, ta đến quầy mua ly Latte.

   “Emma , Tạ rất giỏi tiếng .” Vừa nghe ta gọi thân thiết như vậy, tôi liền nghi ngờ ta là trong những người bị Emma dump[5]. Emma từng hẹn hò với rất nhiều đàn ông, dứt tình xong lại thành công biến tất cả bọn họ thành bạn của mình. Emma đàn ông là tài nguyên, thể tuỳ tiện lãng phí, luôn có lúc cần dùng tới họ. Cho nên trong cuộc sống ngày thường của Emma rất phong phú, phải chơi trò mờ ám với rất nhiều bạn trai cùng lúc.

   [5] Bị đá.

   “Cũng tạm thôi.”

   Tạ là người Bắc Kinh à?” ta tiếng phổ thông nghe rất hay, nhưng phát khá tròn chữ, mang theo giọng mũi đặc sệt, rất giống diễn viên kịch .

   Cuộc trò chuyện của chúng tôi hướng tới những chủ đề thường thấy khi xem mắt. Mỗi người tự giới thiệu trình độ văn hoá, tình trạng tài chính, tình trạng hôn nhân, nhà xe có đầy đủ , tiền lương bao nhiêu, tìm người từ tuổi X trở xuống, ngoại hình dễ nhìn, tốt bụng…

   phải.”

   “Nhà Tạ ở đâu?”

   “Điều này có quan trọng ?”

   Cuối cùng Trần Cửu Châu cũng được câu dí dỏm: “ quan trọng, tuy nhiên, dù gì cũng phải chuyện tiếp, đúng ?”

   Tuy rằng thời gian xem mắt giới hạn trong vòng 30 phút, nhưng Trần Cửu Châu lại trò chuyện với tôi gần tiếng. Nhưng tôi tới mười câu, trong đó nửa là “Ừ”, “hả”, “vậy à”… Trần vui vẻ giới thiệu công việc của ta, kế hoạch hoạt động của công ty, đầu tư cổ phiếu, biệt thự nghỉ mát của của ta ở thành phố B, câu lạc bộ xa hoa ở Bắc Kinh, còn ta có thể dẫn tôi du lịch nước ngoài. Tôi tôi có hứng thú, ta liền lắc đầu thở dài.

   học tiếng , nhưng chưa từng đến nước nào tiếng , chưa tiếp xúc với văn hoá ở đó, là đáng tiếc!”

   Tôi vừa nghe ta , vừa chán chường nhìn phong cảnh bên ngoài, vừa sờ móng tay mình.

   lát sau, ta lễ phép tạm biệt, xin số điện thoại của tôi.

   Sau đó, tôi nhìn khắp xung quanh, chờ đợi tuyển thủ số hai.

   Bên cạnh có người thanh niên cao cao, lười biếng giơ tay lên, : “Là tôi.”

   Tôi là người dễ bị ảnh hưởng bởi vẻ bề ngoài. Người thanh niên cao cao nhìn khá giống Kim Thành Vũ[6], rất đẹp trai nhưng cũng rất trong sáng. Tuy ta còn ở độ tuổi sinh viên, nhưng nhìn dáng vẻ rất giống sinh viên.”

   [6] Kim Thành Vũ (1973–): tên tiếng Nhật là Kaneshiro Takeshi, là nam diễn viên nổi tiếng mang hai dòng máu Đài Loan và Nhật Bản.

   tay Kim Thành Vũ có xấp giấy trắng, đó đầy các biểu thức số học, toàn là những công thức phức tạp dài ngoằng, đủ loại ký hiệu kỳ quái.

   Đúng là sinh viên ba tốt, hẹn hò còn quên mang sách bài tập theo.

   Nhưng mà tôi vẫn thể ngạc nhiên: “ tính tay à? Sao tính bằng máy tính?”

   “Máy tính?” ta lắc đầu, “Quá chậm.”

   “Ý còn nhanh hơn máy tính à?” thể nào! Tiến sĩ Vật lý học cấp Quốc gia, lẽ còn dừng ở giai đoạn số học thủ công?

   “Thứ nhất, tôi suy luận công thức, phải tính bài toán nào cụ thể.” ta , “Thứ hai, đúng vậy. Nếu tôi đưa công thức này cho máy tính, rồi cho nó thêm vài số liệu, phải mất mấy ngày nó mới cho ra kết quả.”

   như vậy, phim Terminator[7] người máy thống trị Trái Đất là sai à?”

   [7] Kẻ huỷ diệt – phim hành động của Mỹ gồm 4 phần, lấy đề tài người máy thống trị Trái Đất trong tương lai.

   “Đương nhiên. Máy tính làm sao hơn não người được?

   học chuyên ngành gì?”

   “Vật lý hạt nhân. sao?”

   “Văn học .”

   Sau đó, ta cũng sang bàn tôi ngồi, mà lại cúi đầu xuống, tiếp tục nghiên cứu công thức.

   Tới lượt mặt tôi đen thui. Có khi nào nhận sai người ? Người này rất tuấn tú, nhưng nhìn hoàn toàn giống Emma.

   “Xin hỏi, là Ngả Tùng à?”

   ta gật đầu.

   Tôi thận trọng xác nhận lại: “Xin hỏi, tới đây, có phải để…”

   “Đúng vậy.” ta nhìn đồng hồ: “Thời gian của tôi từ 2 giờ 30 tới 3 giờ 10 phút, cho nên chúng ta chưa kịp bắt đầu kết thúc rồi, đúng ? Chị tôi , còn có người tiếp theo nữa. Tôi nhường cho ta.”

   “Tiếp theo là nữ.”

   “Nam nữ đều được cấu thành từ các tổ hợp hạt nhân.”

   Điện thoại tôi reo. Emma gọi tới, cho tôi biết Tô Hàn có việc tới được, hẹn hôm khác.

   Tôi gác máy, với ta: “Chị , người tiếp theo xin huỷ. Bây giờ có 30 phút. Muốn chuyện nhanh lên , chia tay tại đây. Về nhà báo cáo đừng quên với chị là tôi vừa mắt .”

   “Tuyệt đối đừng hiểu lầm, phải vừa mắt tôi. Tôi là người theo tiếng gọi của chủ nghĩa độc thân.”

   Tôi thở dài nhõm. ta còn biết những lễ phép cơ bàn, tiêu diệt hết lòng tự trọng của tôi.

   “Vậy hôm nay còn tới đây làm gì?”

   “Chị tôi ép, mẹ tôi ép, hai người đó xem chuyện hôn nhân của trai già già như chúng ta là vấn đề trọng điểm.”

   “Đừng vậy chứ, người ta chỉ muốn quan tâm thôi mà.”

   “Tôi ghét nhất là chuyện này. Thế giới này luôn có những người như vậy, sợ cuộc sống của người khác giống mình. Russell[8] từng , có khác biệt mới là nguồn gốc của hạnh phúc mà.”

   [8] Bertrand Russell (1872 – 1970): nhà toán học, triết học người .

   Cảm động rồi, Tiến sĩ Vật lý cũng quan tâm tới nguồn gốc hạnh phúc nữa. Bạn Lịch Xuyên ơi, đầu óc cỉa bạn để ở đâu rồi hả?

   “Haizz, vậy , tôi cũng bị người ta ép. Hay là chúng ta giả vờ nhau , lúc bị thúc ép dữ quá giúp đỡ lẫn nhau, thấy sao?”

   ta nở nụ cười, cười vô cùng rực rỡ ngây thơ, giống cậu em trai nhà bên: “Được đó! có số di động ?”

   Chúng tôi trao đổi số điện thoại, còn ngồi cùng bàn uống cà phê. Mưa càng ngày càng nặng hạt. Tôi hỏi Ngả Tùng bằng gì, ta , ta xe đạp, tính ngồi ở đây tới khi mưa tạnh. Tôi tôi trước, ra ngoài bắt taxi.

   Quán cà phê ở ngay mặt đường, nhưng trời mưa rất to, tôi đứng ở vỉa hè vẫy tay cả buổi, có chiếc taxi nào dừng lại.

   Đợi khoảng mười phút, có chiếc xe bỗng dừng lại trước mặt tôi, ngăn tôi lại. Tôi lướt qua chiếc xe đó, tiếp tục vẫy tay bắt taxi. Sau đó, tôi nghe thấy có tiếng người kêu tên tôi, xoay người lại nhìn, thấy Lịch Xuyên ngoắc tôi trong màn mưa.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 35
   Tôi đứng dưới mái hiên, gọi sau màn mưa: “Lịch Xuyên! Lịch Xuyên! Sao còn ở đây?”

   “Em lên xe trước .”

   mở cửa xe, gài dây an toàn cho tôi. Tôi thấy cả người ướt sũng, tóc nước, khỏi cảm thấy lo lắng. Trời lạnh như vậy, chỉ mặc cái áo khoác lông cừu, gió lùa vào lồng lộng, chắc chắn là ngấm đầy nước.

   ướt như chuột lột ngồi lên ghế lái, đóng cửa lại, mở máy sưởi, hỏi: “Em có bị ướt ?”

   Túi xách của tôi là loại chống thấm, khá to. Lúc nãy tôi che nó đầu: “. Sao còn ở đây? Chưa về sao?”

   mua mấy hộp đồ ăn cho mèo, lúc về thuận đường ngang đây, thấy em vẫy tay. biết em bắt taxi, cứ tưởng là em tìm có việc.” xong, đột nhiên hắt xì, kịp đề phòng, tôi vội vàng đưa khăn giấy cho trước khi : “Excuse me.”

   Đường phố mờ mịt sau màn mưa, cần gạt nước gạt nước liên tục.

   “Mau cởi đồ ướt ra .” Tôi lấy khăn mặt ra lau tóc cho , “Coi chừng bị cảm.”

   sao đâu.” , “Sao rồi? Gặp hết rồi à? Có chấm ai ?”

   … quan tâm đến tương lai và hạnh phúc của em dữ vậy?” Giọng của tôi mang chút ai oán.

   “Đúng vậy, mau báo cáo .”

   “…có người thấy cũng được.”

   “Là chàng tiến sĩ, đúng ?”

   “Sao biết?”

   “Đoán.”

   ta đẹp trai lắm.” Tôi , “Đương nhiên chuyện này quan trọng, quan trọng là, em thấy ta chuyện rất thành , thẳng thắn.

   Dính phải móc câu rồi. Người nào đó ngượng quá nên im lặng lúc, sau đó liền lảng sang chuyện khác: “Em muốn đưa về nhà hay còn muốn đâu ?”

   “Chở em tới quán cơm nha, em đói rồi.”

   giảm tốc độ lại, quay đầu nhìn tôi: “Em hẹn hò với hai người đàn ông, ai mời em ăn cơm à?”

   .”

   “Có mời em uống cà phê ?”

   .”

   Tôi đợi Lịch Xuyên cho nhận xét, nhưng lại chỉ nhìn về màn mưa mông lung phía trước: “Phía trước có quán ăn Vân Nam, em ăn ?”

   Đói sắp xỉu rồi, tôi liền gật đầu.

   Dừng xe, Lịch Xuyên đưa tôi tới cửa quán ăn, sau đó : “Em ăn mình nhé!”

   Tôi nhìn , ngơ ngơ, ngây người toàn tập. thể nào, Lịch Xuyên luôn ga lăng phong độ, thể nào lại đá người nhanh như vậy! Lịch Xuyên cùng tôi ăn, chưa bao giờ có chuyện đưa người tới cửa rồi bỏ chạy lấy người… huống chi, tôi rất nghe lời, rất ngoan ngoãn, đúng ? Tôi dùng hành động thực tế chứng minh mình move on rồi mà.

   Tuy rằng hiểu ý của , nhưng mà tôi vẫn mặt dày hỏi lại lần nữa: “ với em à?”

   được.” , “Em ăn mình .”

   “Em mời , được ?” Giọng còn chút sức lực, run rẩy, hoàn toàn tuyệt vọng.

   còn có việc.” Vẻ mặt hờ hững.

   Những lúc như thế này, nếu tôi còn năn nỉ ở lại, chút lòng tự trọng còn lại cũng tan thành mây khói. Lịch Xuyên chia tay tôi phải lần, mà là ba lần. Tôi diễn màn kịch lưu luyến rời này, cho ai xem đây? Chính tôi cũng khinh thường bản thân mình.

   Trong chớp mắt, tôi còn muốn ăn gì nữa, thậm chí còn có cảm giác muốn ói.

   “Tạm biệt.” nhấn chìa khoá trong tay, cửa xe cách đó xa tự động mở ra.

   “Tạm biệt.”

   Bên kia đường chính là trạm xe buýt, qua mấy trạm là về nhà. Thấy Lịch Xuyên xoay người lên xe, tôi vào nhà hàng, mà lao vào màn mưa.

   Lúc đó, đầu óc tôi trống rỗng, chỉ muốn về phía trước, ngừng về phía trước, hy vọng nước mưa dập tắt lửa giận trong lòng tôi.

   tới cuối đường, tôi cảm thấy mông lung, xe cộ ngang dọc xé rách màn mưa, lời của Lịch Xuyên vẫn còn văng vẳng bên tai tôi. được, em ăn mình có việc…

   Tôi nhìn lên trời, bầu trời trong cơn mưa xám ngoét. Tại sao bây giờ vẫn là mùa đông? Hôm qua tuyết rơi cả đêm, hôm nay mưa như trút nước, mặt đất lầy lội, nước bẩn chảy lênh láng, nếu là tuyết đẹp đẽ biết bao nhiêu, trắng xoá, khắp mọi nơi đều sạch .

   Tôi tiếp tục về phía trước, nghe thấy vài tiếng thắng gấp. Sau đó, cánh tay tôi bỗng nhiên bị ai đó nắm chặt, thân mình bị xoay mạnh lại.

   Trong màn mưa, tôi thấy khuôn mặt, có chút quen thuộc, cũng có chút xa lạ, tôi bị ánh mắt khuôn mặt ấy làm hoảng sợ.

   “Tiểu Thu, em muốn đâu?”

   Lịch Xuyên thể nhanh, càng thể chạy, tôi biết làm sao đuổi theo tôi được.

   Thấy tôi hề phản ứng, lắc người tôi, gần như rống lên: “Phía trước là đèn đỏ, em muốn làm gì?”

   “Bỏ ra!” Tôi hất mạnh tay ra, “Bỏ ra! Em muốn về nhà!”

   Tay giống như gọng kìm sắt, hất mạnh thế nào cũng buông. Tôi còn bị ôm chặt: “Đừng làm việc khờ dại! Em muốn về nhà, đưa em về.”

   “Đừng chạm vào em! Đừng chạm vào em!” Tôi giãy mạnh, nhưng thấy mình thể nhúc nhích, càng ôm chặt, tôi sắp thở nổi nữa.

   “Em muốn bao nhiêu lần? Hả? Tiểu Thu? It’s over, let it go[1]!”

   [1] Chấm dứt rồi! Em quên !

   “It’s not over! Cả thế giới này ai cũng over với em, mẹ em over, ba em cũng over, Vương Lịch Xuyên! Em trao cho tất cả, thể, thể… over dễ dàng như vậy được!”

   “Please! I know it’s not been easy. Please, working on it[2]!”

   [2] Xin em! biết dễ dàng gì! Xin em, em cố gắng thử !

   ! Tại sao? Tại sao bao nhiêu năm nay vẫn chịu cho em biết? Trong lòng , em yếu đuối vậy sao? Biết em ngất sao? Có nào còn quan trọng hơn sáu năm tuổi xuân của em? ! ! Tại sao? Tại sao?”

   chịu buông tôi ra, tôi đá , tôi nhéo , tôi lấy túi xách đánh , sau đó, tôi lại lao vào cơn mưa.”

   Over is over[3].

   [3] Hết rồi.

   Tôi xin nghỉ tuần, làm. Nằm mình trong nhà, ăn uống, giống như xác chết. Tôi rút dây điện thoại, tắt di động, ban ngày mê man, ban đêm mất ngủ. Cảm giác trời đất tối sầm, chán nản tuyệt vọng. Mia tới lui bên người tôi, trong phòng lên mùi mốc meo. Tới thứ bảy, đồ ăn cho mèo hết, tôi uể oải bò dậy để mua sắm, tới khu ẩm thực mua phần cơm, bắt đầu có chút sức lực, nhìn schedule trường, liền tới trung tâm thể thao. Người trong lớp Yoga thấy tôi tới, ai cũng nhiệt tình hỏi thăm, mấy bà chị con đều hỏi tôi bí quyết giảm cân.

   “Giảm cân cái gì? Em đâu có mập!” còn tâm trạng để chuyện.

   “Gạt bọn chị được đâu, cằm nhọn dữ lắm rồi đó. Tiểu Thu, đừng ngược đãi bản thân nữa. Lần trước Tiểu Mã ăn cà chua trừ cơm, 5 ngày giảm được gần 4 kg, kết quả là qua ngày thứ sáu lăn ra bệnh, dưỡng bệnh tháng, chỉ trở lại như cũ, mà còn tăng thêm hơn 2 kg. Em nghe lời chị, đừng nóng lòng, giảm cân cũng phải từ từ.”

   Tôi cười ruồi, tuần gặp, cả đám người ỷ tôi tuổi, đem tôi ra làm trò tiêu khiển. Thế là, trước mặt quần chúng, tôi leo lên cân cân thử. Sau đó, dám gì nữa. Đúng là tôi quá xem lực sát thương của tình , ốm hơn 4 kg, hèn gì thân tôi tựa lông hồng.

   Sáng thứ hai tôi làm đúng giờ, đồng nghiệp ai cũng hỏi thăm bệnh tình. Tôi tôi bị cảm, nặng lắm, sợ lây bệnh cho mọi người cho nên làm. Mọi người ai cũng hỏi nhiều, vì tôi thường xuyên tăng ca, xin nghỉ phép vài ngày là chuyện bình thường.

   Đến giờ ăn trưa, thấy Lịch Xuyên.

   Sau đó, tôi thấy người trước nay luôn ít – Tiểu Vi – gia nhập hàng ngũ bà tám của bộ phận phiên dịch.

   “Haiz, Tiểu Thu, mới mấy ngày gặp, sao em ốm dữ vậy nè?” Emma cười , “Tại ăn chay đúng ? Thứ hai chị gặp Tiêu Quan, cố ý nhắc em với ta, ta tức điên người luôn. Chị liền em bị bệnh.”

   Tôi giật mình, sau đó chậc lưỡi. Tiêu Quan có hẹn tôi, bảy giờ chiều thứ bảy trước cổng Linh Bảo Tự, gặp về. Tôi quên mất chuyện này! Nhanh miệng giải thích:

   “Ừ, ta tìm em có việc, em bị cảm , cũng quên báo ta biết, chắc ta giận chuyện đó.”

   “Cái gì? Em dám cho Tiêu Quan leo cây?!” Emma vui sướng tột độ, “Ha ha ha ha! Đại gia Tiêu Quan kiêu căng ngạo mạn, em cứ lừa ta thêm vài lần, để tụi chị hả giận.”

   Tôi cười khổ, im lặng ăn salad. ra, cũng đâu phải lừa gì, tôi với ta tôi rảnh ngay từ đầu rồi mà? Nhưng ta đợi tôi xong gác máy. Như vậy mà hẹn bạn cái gì? Hẹn chính mình có.

   Tôi hỏi Tiểu Vi: “Sao hôm nay rảnh tám chuyện với tụi em vậy?”

   Tiểu Vi chưa kịp mở miệng, Emma trả lời: “Tuần này Tiểu Vi rảnh lắm, Lịch Xuyên giống em, cả tuần nay làm. Tiểu Vi có gì làm, suốt ngày lên mạng đánh bài. Lúc nãy tụi chị còn khuyên nó, dù Giang tổng có thư ký mới và Lịch Xuyên về Thuỵ Sĩ chăng nữa, nó cũng bị sa thải đâu. Sau này chưa biết sao, chứ trước mắt bộ phận phiên dịch cũng cần thư ký, hay là nó xin điều chuyển , qua đây chung với bọn mình cho vui.”

   Tim tôi run run, hỏi: “Lịch Xuyên làm? Tại sao?”

   biết.” Tiểu Vi nhăn mặt, “Em thấy có tức cười ? Chị là thư ký, boss làm nguyên tuần, mà chị biết nguyên nhân.”

   “Thông tin ngoài lề cũng có sao?” Tôi hỏi, “ thể nào!”

   “Tin ngoài lề… đương nhiên là có!” Tiểu Vi , “Hôm thứ năm, trai của sếp đột nhiên tới đây, vào văn phòng của sếp lấy mấy bản vẽ . Sau đó, chị nghe Tiểu Đường , sếp Trương và sếp Giang cũng Thụy Sĩ hôm thứ sáu, bây giờ vẫn chưa về. Cho nên… biết tổng công ty ở Thụy Sĩ gặp chuyện gì. Chắc chắn là sếp về Thụy Sĩ cùng bọn họ rồi.”

   thể nào? Chẳng lẽ Lịch Xuyên gửi email cho em sao?” Minh Minh ngồi cạnh , “Boss công tác, dặn dò thư ký gì hết, mấy ngày rồi, chuyện này bình thường nha.”

   có email! có cái nào hết! Nhưng email gửi cho sếp ngập hộp mail của em rồi. Em báo tình hình cho sếp Giang biết, sếp Giang , tất cả email gửi cho Lịch Xuyên, nếu là email từ nước ngoài forward cho Vương Tế Xuyên, nếu là email từ Trung Quốc forward cho ông ấy. Chắc bây giờ hộp mail của sếp Giang cũng sập luôn rồi.”

   “Sập? Nhiều dữ vậy sao? Tiểu Vi hơi quá rồi nha.” Emma ngạc nhiên.

   sập sao được? Mỗi ngày ít nhất phải hơn 100 email, tiếng , tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung đều có hết. Trước đây em còn tưởng công việc chính của văn phòng Tổng Giám đốc là trả lời email đó chứ.”   Tiếp theo họ gì tôi để ý. Tôi chỉ nghe tiếng tim mình đập thình thịch thình thịch.

   Về lại văn phòng, mở MSN ra, tôi thấy cả Lịch Xuyên hay là Rene đều online. Tôi liền gửi tin nhắn cho Rene.

   “Rene, tôi nghe Lịch Xuyên về Thuỵ Sĩ rồi hả? ấy có sao ?”

   Tôi mất hồn mất vía suốt cả buổi chiều, cứ đợi Rene trả lời. Nhưng mà avatar của Rene – quả cam nghịch ngợm – chỉ màu xám.

   Tan tầm về nhà, tôi ngơ ngơ ngẩn ngẩn trước màn hình, đăng nhập MSN, vừa vào web nghe nhạc online, vừa vào trang Tấn Giang đọc bộ tiểu thuyết diễm tình nào đó, nhìn chằm chằm màn hình, đợi Rene trả lời.

   Suốt cả tối, tôi chỉ toilet lần.

   Đợi đến hai giờ sáng, ai để ý tới tôi. Tôi chuyển sang trạng thái , avatar của Emma, Minh Minh, Tiêu Quan luôn sáng đèn, biết chuyện với ai.

   ra, nghĩ lại cuộc sống sáu năm qua của tôi vô vị. phải tôi mua nổi máy tính, cũng phải lắp nổi mạng ADSL, đó là những trang bị cơ bản của người làm dịch thuật, tôi thắt lưng buộc bụng cũng làm được thôi. Nhưng mà, tôi có hứng chat với người khác. Dù chat với bất cứ ai mạng, chỉ hơn nửa tiếng, nếu người đó bực mình, tôi cũng thấy phiền muốn chết.

   Đến ba giờ sáng, vẫn có tin gì. Tôi nằm ra giường, cuối cùng cũng chợp mắt.

   Khuya đó, tôi mơ giấc mơ đáng sợ nhất trong đời mình. Tôi mơ thấy Lịch Xuyên nằm trong phòng cấp cứu, cả người cắm đủ loại ống, liên tục ho ra máu, gối mền cũng dính đầy máu, mà nhóm bác sĩ mặc áo blouse trắng, tay cầm dao mổ, hờ hững đứng cạnh giường , có hành động gì. Tôi bị ngăn ngoài cửa kiếng, dưới ánh đèn vàng, thấy máu tươi xuống theo ngón tay Lịch Xuyên, cơ thể co rút, giãy giụa muốn ngồi dậy, bị người ta đè lại, sau đó bỗng nhiên ngẩng đầu, khuôn mặt đầy máu hét lên với tôi: “Help me!”

   Lúc tôi tỉnh dậy là năm giờ sáng, ánh trăng tĩnh lặng soi ngoài cửa sổ. Tôi sờ trán, phát chính mình đổ mồ hôi lạnh đầy người. Sau đó, tôi thở ra hơi dài! May quá! Đúng là may ! Chỉ là mơ thôi… phải !

   Tôi suy nghĩ lại, nhớ ra cảnh trong mơ chỉ là mấy hình ảnh trong bộ phim ER[4] chiếu TV, cũng hơi giống mấy phim kinh dị lấy đề tài bệnh viện. Nhưng mà, biết đâu là điềm báo gì đó!

   [4] ER bộ phim nhiều tập của hãng NBC được công chiếu từ năm 1994 đến năm 2009, xoay quanh chủ đề công việc và cuộc sống của nhóm bác sĩ chuyên trực phòng cấp cứu.

   Tôi lại đến bàn làm việc mở máy tính, rốt cuộc cũng thấy khung cửa sổ màu cam nhấp nháy góc màn hình.

   Rene thân ?

   Tôi vội vàng mở lên:

   “Yes, and no.”

   Tôi ngơ ngác hồi lâu mới hiểu ra đây là câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi của tôi. Đúng, Lịch Xuyên về Thuỵ Sĩ rồi. , cậu ấy sao cả.

   Kỳ lạ, theo ấn tượng của tôi, Rene thường hay nhiều. Sao lần này lại trả lời ngắn gọn dữ vậy? Có phải Lịch Xuyên và Rene cãi nhau vì chuyện cái khăn và Mia? Có phải Lịch Xuyên cho Rene chuyện nhiều với tôi?

   định hỏi tiếp, hình quả cam lại chuyển sang màu xám, Rene log out rồi.

   Tôi chợt nhớ ra chiều thứ bảy lúc tôi gặp Lịch Xuyên, đưa cho tôi mấy gói thức ăn cho mèo, là loại Mia thích ăn nhất. Tôi mở túi ra, tìm được hoá đơn mua hàng. Thời gian tính tiền là 3 giờ 32 phút.

   Tôi rời khỏi quán cà phê lúc 3 giờ 40 phút. Cứ tưởng rằng Lịch Xuyên thấy mưa càng ngày càng nặng hạt nên cứ đứng ngoài chờ tôi.

   Như vậy, chúng tôi “tình cờ” gặp nhau trong màn mưa.

   Lúc trước sức khoẻ của Lịch Xuyên kém. Lúc quen biết , tai nạn xe cộ qua bảy, tám năm, trừ việc làm lại khó khăn ra, bắt buộc phải uống thuốc cứng xương ra, Lịch Xuyên vẫn thường xuyên rèn luyện sức khoẻ. Ngày nào cũng tập yoga, bơi, tập cử tạ, xà đơn trong phòng thể thao trong nhà. Hễ có thời gian rảnh, cứ hoàng hôn là dẫn tôi xuống công viên dưới lầu dạo. Thường rất xa, tới khi tôi cảm thấy mệt, vẫn muốn tiếp. Tôi cảm thấy, Lịch Xuyên về Thuỵ Sĩ, chắc chắn là do chuyện công ty, mà còn là chuyện vô cùng khẩn cấp. Hơn nữa, sếp Giang và sếp Dương cũng theo mà?

   Mặt trời mọc rồi đó.

   Tôi cảm thấy, tôi nên lo lắng quá làm gì.

   Tôi ra ngoài ăn sáng. dạo dọc theo con phố gần nhà. khí buổi mai rất lạnh, vài người qua lại, ai cũng mặc áo khoác dày. Ngang qua đạo quán , vài ông thầy tướng số già ngồi ngoài cửa. Trong số đó có người mặc áo bào dài, hai mắt nhắm nghiền, tóc dài tới vai, mặt mày dơ bẩn, lại ngẩng cao đầu, giống như quý tộc nhà Thanh.

   Trước nay tôi tin Thần Phật, tuy nhiên, vào những lúc quan trọng như thi cử hoặc phỏng vấn, cũng vào chùa thắp nhang vái lạy. ra chỉ là muốn giảm stress cho tâm hồn bớt căng thẳng mà thôi. Nhưng mà, lúc tôi ngang qua ông thầy tướng số đó, đột nhiên ông ta :

   , dừng bước.”

   Bước chân tôi bỗng dưng dừng lại.

   “Bói quẻ ? Mười tệ thôi.”

   cần, tôi tin vào bói toán.”

   sắp gặp tai nạn chảy máu. muốn nghe à?”

   Ông ta từ từ quay mặt về phía tôi, đột nhiên mở mắt ra, chớp chớp, lại cố sức nhìn lên trời. Tròng mắt ông ta màu trắng, ra ông ta là người mù.

   Tôi cho ông 50 tệ: “Con cần. Nhưng phiền ông bói cho người giúp con.”

   “Tôi biết xem chỉ tay, xem tử vi, cũng biết bói quẻ. xem kiểu nào?”

   ấy có ở đây, vậy lấy tử vi .”

   Tôi ngày giờ sinh của Lịch Xuyên, sinh vào lúc rạng sáng. Tôi cũng ngày giờ sinh của mình.

   “Cậu ta và , có quan hệ như thế nào?”

   “Bạn trai.”

   “Muốn hỏi gì? Hôn nhân? Tài lộc? Sức khoẻ? Con cháu?”

   “Tất cả. Ông hết cho con nghe .”

   “Tối chuyện trước, nếu đúng, cứ lấy lại 50 tệ.”

   .”

   “Cậu ta, năm 17 tuổi, gặp đại nạn.”

   Tôi kinh ngạc nhìn ông ta, cảm giác chân sắp nhũn ra đến nơi.

   đúng, đúng ?” Ông thầy sờ soạng, lấy 50 tệ bỏ vài túi.

   “Vậy ấy… bây giờ sao?”

   “Bây giờ cũng tốt.” Ông ta .

   “” tốt” là sao?” Tôi lo lắng nhìn ông ta.

   , tốt nhất là đừng ở bên cậu ta nữa, chỉ thêm phiền não mà thôi.” Ông ta từ tốn .

   “Tại sao?”

   “Mạng hai cậu xung khắc nhau. Xung khắc dữ lắm. Tới mức sát tinh.”

   Tôi còn ra tiếng: “Cái gì? Xung khắc? Ai khắc ai?”

   “Cậu ta mệnh Thuỷ, mệnh Thổ. Thổ khắc Thuỷ. Năm nay là năm Thổ, Thổ tinh chiếu mệnh, Bạch Hổ phát động, là năm hạn của cậu ta, căn cơ của cậu ta quá yếu mà mạng của lại quá mạnh, đừng tìm cậu ta nữa.”

   Trợn tròn mắt. ra là số mệnh xung khắc. Hèn gì. Lần đâu tiên gặp , tôi đổ cà phê lên người . Tuần trước hai chúng tôi trước đánh nhau giường, sau đánh nhau trong mưa. Người bị thương chắc chắn là Lịch Xuyên.

   dám hỏi tiếp, tôi vội vàng : “Vậy ông xem thử, có cách gì tránh được ?”

   “Cách gì? Tôi rồi mà? Đừng ở cạnh cậu ta nữa. Ở cạnh cậu ta, hại cậu ta.”

   “Dạ, chỉ có cách này thôi à?”

   mua miếng ngọc trừ tà , ngọc trắng, tốt nhất là mặt có tơ máu.” Ông ta , “Mua về đeo vào cổ mình, ba mươi ngày sau tháo xuống, đưa cho cậu ta đeo.”

   “Như vậy là tôi có thể ở cạnh ấy, đúng ?” Tôi chỉ muốn biết điều này.

   phải, phải. Đeo ngọc chỉ có thể giảm bớt chút thôi. Vì tương lai và an toàn của cậu ta, tốt nhất là hai cậu nên ở bên nhau, có kết quả tốt đâu.” Ông thầy liên tục lắc đầu, “ , còn trẻ, quen người khác , khắc cậu ta dữ lắm.”

   “Vậy à? thể nào? Tôi đâu có dữ gì đâu… tôi luôn nghe lời ấy mà.” Tôi la oai oái.

   Ông thầy nhắm hai mắt lại, ngồi xuống, vào cõi thiền.

   Tôi chạy như điên trong cơn kích động. Sau đó cả buổi sáng tôi làm, mà dạo vòng quanh chợ bán ngọc cổ. Rốt cuộc, cũng tìm thấy miếng cẩm thạch trắng nho trong tiệm chuyên bán cẩm thạch, hình dáng tròn trịa, sắc ngọc trong suốt, sáng bóng, quan trọng nhất là ở phần giữa và phần cuối của miếng ngọc có mấy tia màu đỏ mỏng mỏng. Giá bán 6,300 tệ, tôi liền móc thẻ ra trả tiền chút đắn đo.

   Tôi chưa từng mua trang sức quý giá gì cho bản thân. Ngoại trừ đồng hồ ra, thứ quý nhất người tôi chính là đôi hoa tai hồng ngọc mà Lịch Xuyên mua cho tôi sáu năm trước. Tôi biết giá, chỉ biết chắc rất mắc. Hình như từ trước tới giờ tôi chưa tặng gì cho Lịch Xuyên. Đúng vậy. Toàn là Lịch Xuyên tặng tôi, cho tôi. Cho tôi tiền, tặng sách, tặng quần áo, tặng túi xách, giúp tôi làm bài tập, giúp tôi sửa luận văn, tất cả mọi thứ, cho tới bây giờ, chỉ có mình cho . Khó trách bạn bè tôi cứ tôi câu được đại gia. Thậm chí tôi cũng chưa từng đan khăn quàng cổ cho . quá xấu hổ. Vừa cầm miếng ngọc lên, tôi liền đeo vào cổ.

   Sau đó, tôi tự nhủ, tôi mê tín, nên kiên kiên quyết tin tử vi. Kiên quyết tin tôi khắc Lịch Xuyên! Ngoài ra, tôi còn mua hai chiếc vòng gỗ rất to. Nghe mộc khắc thổ, thổ khắc thuỷ mà? Tôi đeo vòng gỗ để khắc chính mình là được rồi!

   Ba mươi ngày trôi qua, tôi nghe được tin tức gì về Lịch Xuyên.

   Rene cũng gửi tin nhắn cho tôi.

   Nhưng tổng công ty lại gởi thông báo chính thức về chuyện này. Do có hai dự án ở châu Âu sắp hoàn công, Vương Lịch Xuyên tạm thời về Zurich làm việc vài tháng. Kế hoạch cải tạo thành phố C ở Ôn Châu chuyển cho Giang Hạo Thiên tạm thời phụ trách.

   Thư ký của Lịch Xuyên – Đường Tiểu Vi – được thuyên chuyển sang bộ phận phiên dịch, trưa nào cũng ăn cùng chúng tôi, ngày càng thân thiết với chúng tôi.

   Những ngày có Lịch Xuyên bình lặng. Tôi tranh thủ mua trả góp chiếc Peugeot 206[5], chỉ cần trả trước 15 ngàn tệ. Tôi thi lấy bằng lái cùng lúc với Đường Ngọc Liên khi còn làm ở Cửu Thông. Có lần, dịch xong quyển sổ tay bán đấu giá rất khó, tôi muốn đổi gió. Đường Ngọc Liên , hay là học lái xe với ấy, hai người học chung được giảm học phí. Lúc đó tôi nghĩ tới việc mua xe, chỉ cám cảnh chen lấn lên xe buýt mỗi ngày, nên lập tức đóng tiền học. Tôi bẩm sinh thích máy móc, chỉ thi lần là đậu.

   [5] dòng xe của hãng Dongfeng Perugeot được tung ra thị trường năm 2006, giá khoảng 80 ngàn tệ, tức khoảng 200 triệu đồng.
   Tôi là người cuối cùng trong bộ phận phiên dịch mua xe, hơn nữa còn là người mua loại xe phổ biến nhất và rẻ nhất. Emma lăn ra cười miết, lái chiếc xe đó mất giá dữ lắm, thà xe buýt cho rồi. Chiếc Toyota của Emma là do người bạn trai nào đó tặng. Emma ỡm ờ nhận luôn. Sau này ta quen khác, còn tặng cho đó chiếc xe khác đắt hơn, làm Emma tức tới mức bị bệnh tháng trời. Cuối cùng Emma cũng đổi xe, vẫn lái chiếc đó làm. Emma phải chờ người khác tặng Mercedes Benz.

   Tôi dồn hết thời gian rảnh của mình để tập lái xe. Chiều nào làm về tôi cũng lái xe dạo khắp nơi, khắp hang cùng ngõ hẻm của Bắc Kinh. Mới chớp mắt tới giữa tháng 2, CGP lại trúng thầu mấy công trình liên tiếp, tôi cũng bận tối tăm mặt mũi, vì có đống bản vẽ cần dịch. Tôi làm đến mức biết ngày đêm, có ngày, tôi vừa về nhà, bật máy tính lên, thấy MSN có tin nhắn màu cam.

   Mở lên xem, là Rene.

   - Annie, em khoẻ ?

   - Khoẻ lắm. sao?

   - Cũng khoẻ, cảm ơn. Hôm nay em gọi điện cho Alex được ?

   Tôi vẫn có linh tính, lần này Lịch Xuyên cố ý về Thuỵ Sĩ để tránh tôi. Cho nên, tôi rất tự giác, hơn bốn mươi ngày hề liên lạc với .

   - Rene, em và Lịch Xuyên over rồi.

   - XXXXXXXXXXXX, đây là số điện thoại của cậu ấy, gọi hay là tuỳ em. có việc phải .

   Trái cam lóe lên cái, biến thành màu xám.

   Đầu óc tôi còn chưa tỉnh táo hoàn toàn, thấy tay tôi tự bấm số điện thoại.

   Điện thoại reo ba hồi chuông, có người bắt máy. Là giọng nữ, tiếng Đức.

   Ngoài câu “Guten Tag[6]” mà ai cũng biết ra, tôi hiểu chữ nào hết.

   [6] Xin chào (tiếng Đức).

   Tôi đành tiếng , chậm: “Xin lỗi, tôi có thể chuyện với Mr Vương Lịch Xuyên ?”

   Đối phương trả lời bằng tiếng lơ lớ: “Chờ chút.”

   Sau mười giây, giọng nữ khác trả lời, tiếng vẫn lơ lớ, nhưng khá dễ nghe: “Mr. Wong tiện nghe điện thoại, xin hỏi là?”

   “Tôi là… Annie, gọi từ Trung Quốc.”

   “Xin chờ chút, Mr. Wong tỉnh rồi. Để tôi hỏi ấy có nghe điện thoại được .”

   Khoảng hai phút sau, tôi nghe thấy giọng rất : “Hi!”

   “Hi! Lịch Xuyên, là em.”

   biết vì sao, vừa nghe được giọng , nước mắt tôi liền rơi lã chã.

   “Chào em, Tiểu Thu.” Giọng yếu ớt, có chút sức lực, tôi hầu như nghe được gì.

   “Lịch Xuyên… bị sao vậy? Có phải bị bệnh ?” Tôi nức nở, “Đừng gạt em, chắc chắn nằm viện.”

   “Viêm phổi cấp tính.” , “ đỡ nhiều rồi.”

   “Em xin lỗi… em hại mắc mưa… em xin lỗi…” Tôi nghẹn ngào, chẳng thành câu, cứ lặp lặp lại câu xin lỗi.

   “Đừng bậy, liên quan gì tới chuyện mắc mưa.” Hình như vẫn tiếp tục an ủi tôi, nhưng tôi khóc quá lớn, át hết giọng .

   “Lịch Xuyên, còn về đây nữa ?”

   “Đương nhiên, hứa với em rồi mà.”

   “Vậy ngày nào em cũng gọi cho , cho tới khi về mới thôi.”

   “Tha cho … Tiểu Thu.”

   “Em move on rồi, mà. Tuần nào em cũng ăn với chàng tiến sĩ đó.”

   “Ừ… vậy mới được.” ho khan.

   “Trong bệnh viện có người chăm sóc ? ăn được ? Có người tắm rửa thay quần áo cho ?”

   “Trừ người trong bệnh viện, bên cạnh có ba hộ lý đặc biệt, chuyên gia dinh dương, đầu bếp, vị bác sĩ trị liệu, là do bố thuê.” cười khẽ, “Yên tâm .”

   “Mia rất thích đồ hộp mua, mà loại đó mắc quá, làm sao bây giờ? Khi nào về, em đưa nó cho .”

   “Em thích nuôi nó . phụ trách mua đồ hộp.”

   lại ho khan, sau đó bỏ điện thoại qua bên, lát sau : “Chừng nào về mua chocolate cho em, muốn em loại nào?”

   “Truffino.”

   “Đó là bánh quy chocolate, phải chocolate nguyên chất.”

   “Em thích bánh quy.”

   “Được rồi.”

   “Lịch Xuyên, em !”

   “Em… khụ khụ… Lại nữa rồi.” than vãn thở dài.

   “Lịch Xuyên, em ! nghỉ ngơi cho khoẻ! Tạm biệt.”

   Nhìn lại lịch, hôm nay là lễ Tình nhân. Yeah!

   Cuộc chiến giữa tôi và Lịch Xuyên, toàn quân của tôi bị tiêu diệt chiến trường chính, bây giờ phải chuyển sang đánh du kích. Cho nên, phải chấp hành triệt để phương châm 16 chữ của Marx:

   Địch tiến ta lui, địch dừng ta phá, địch đuổi ta đánh, địch lui ta đuổi.

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :