1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Gặp phải tôi em thật bất hạnh - Tội Gia Tội (64c) (hoan)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Gặp phải tôi em bất hạnh
   [​IMG]   Gặp phải tôi em bất hạnh
   Tác giả: Tội Gia Tội

   Thể loại: đại, cường thủ hảo đoạt.

   Số chương: 64

   Convert: muacauvong

   Nguồn: http://linhmaroon.wordpress.com/ (1-58-)

   chuonkim (59-hết)

   Văn án 1


   Ôn Nhung nhìn trang web buồn cười trước mặt, cười ngừng, bên tai bất chợt lại truyền đến giọng mang chút vui sướng khi người gặp họa: “Này, gia đình em sắp phá sản.”
   tiếp tục cuồng tiếu, tiện miệng đáp lại câu: “Ừ.”
   Giọng kia càng to hơn: “Nhà em sắp phá sản.”
   “….Ừ..”
   Lâm Tuyển rút nguồn điện, cười giống hệt con hồ ly: “Nếu em cầu tôi…”
   Ôn Nhung vẻ mặt khinh bỉ đáp: “ có cầu tôi cầu , tôi cũng cầu.”
   Lâm Tuyển nguy hiểm nheo mắt lại, cười uy hiếp : “Em muốn ba mẹ em em lấy trời làm nóc, lấy đất làm nhà khổ sở như vậy sao, nếu em cầu tôi, tôi cũng có thể xem xét chi ra vài triệu vài ngàn gì đấy…”
   “Em tôi cái đầu, chú à, chú bệnh sao.” Ôn Nhung trợn trừng mắt, “Nhà tôi phá sản liên quan quái gì đến chú !”
   Khuôn mặt tươi cười của Lâm đại gia triệt để đen như mực.
   Văn án 2
   Trước mặt bay ra tấm chi phiếu, những mấy con số lận, Ôn Nhung đếm hết.
   “Làm gì?”
   “Chi phiếu.”
   Ôn Nhung lấy ngòi bút chọc chọc mấy tờ giấy phi thường quý giá kia: “Em biết, nhưng đưa em chi phiếu để làm gì?”
   Phó Tô thản nhiên : “Nhà em sắp phá sản.”
   cần.” Ôn Nhung trực tiếp chọc mấy lỗ thủng đó.
   Lại tấm chi phiếu nữa nhàng đặt xuống, Phó Tô bám riết tha.
   Ôn Nhung bạo phát: “Em em cần mà !”
   tấm đủ, lại còn hai tấm, sau đó người nọ câu cũng liền rời .
   Ôn Nhung tài nào hiểu nổi, nhà phá sản cuống thôi, hai tên kia gấp cái P á!

   Văn án câu: Bức hôn là cả nghệ thuật sống.​
   Last edited: 8/12/14
   Nhược Vân thích bài này.

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 1


   Xem mặt, đó chính là cơn ác mộng. Nhưng mà giáng xuống đầu Ôn Nhung, gặp họa là em , chỉ phụ trách… cưỡng chế áp giải, thẳng đến trường.

   Ôn Tuyết níu chặt chiếc khăn tay Channel, nức nở từng tiếng, yếu ớt : “Nhung Nhung à, chị phải giúp em, chị giúp em ngay bây giờ, ngay bây giờ nha!”

   Vẻ mặt Ôn Nhung mặn cũng chẳng nhạt, tiếp tục lái xe: “Em à! phải chỉ là xem mặt thôi sao? Vào uống cốc cà phê, ra chào tiếng, đơn giản ấy mà.”

   “Đơn giản?!” Ôn Tuyết thét lên chói tai, hai tay bưng mặt : “Chị đùa đấy à! Chị à, chị đây là ép em mình tìm chết!”

   “Sao có thể được, đây là nhiệm vụ vinh quang cha giao cho em, cha làm sao có thể hại em được chứ?” Ôn Nhung có chút vui sướng khi người gặp họa, cố gắng nín cười mà .

   Ôn Tuyết đen mặt, vỗ cái lên lưng chị mình: “Chị cười đúng , nhất định là vui sướng khi người gặp họa! 5555[1], chị à, em xin chị đó, chị thay em , em rất sợ, rất rất sợ mà!”

   [1] 5555 = hu hu hu

   Ôn Nhung thở hắt ra hơi, cúi người tránh ra, em này ra tay với chị của mình là , cũng hơi bị ngoan độc nha, thế nên, càng thể đáp ứng được: “Sợ cái gì, đối phương là… em trai của người giàu nứt đố đổ vách, người thường muốn gặp còn khó được, chỉ cần có quan hệ cùng họ, nhà chúng ta có thể qua khỏi cửa ải khó khăn lần này, thôi, em hãy hy sinh cái tôi, tất cả vì tập thể .”

   Ôn Tuyết kinh sợ, lui vào trong góc, hai mắt đẫm lệ, hoang mang đến phát run: “Chị à! Chị biết đâu, tên kia, tên kia phải người, là tên cầm thú!”

   “Ách… đúng, đúng, tốt xấu cũng là tên cầm thú nhiều tiền.” Ôn Nhung sửa lại cho đúng.

   “Chị! Em xin chị đấy, chị thay em , Lâm Tuyển kia…. em nghe ta dáng người cao lớn thô kệch, mặt đầy sẹo, miệng toàn răng nạm vàng, người có trăm hình xăm, trước ngực là rồng, sau lưng là hổ, tay trái rắn, tay phải sói…. ta trước khi lui về, bức tử cả nhà tổng tài của tập đoàn Ngự Phong, nhớ ngày đó, vẫn còn gây khó dễ cho nhà chúng ta….” Trong xe tràn ngập hơi ấm, mà Ôn Tuyết vẫn khỏi rùng mình cái, chán ghét .

   Ôn Nhung gì, em của tưởng đối phương là xã hội đen hay sao, người ta là dân làm ăn chính đáng nha.

   Ôn Tuyết càng thêm nức nở: “Hơn nữa, em tuyệt đối thể làm chuyện có lỗi với Phó Tô.”

   Ôn Nhung tiếc nuối : “Nhưng nhà chúng ta sắp phá sản rồi.”

   Ôn Tuyết cứng đờ, sụt sịt chút, : “Nhưng mà, nếu bị Lâm ác ma kia nhìn trúng, em nhất định bị ăn luôn, ngay cả vụn cũng còn. Chị! Em muốn đem bản thân hiến cho Phó Tô, làm sao em có thể…..” đến đây lại khóc òa lên, “Chị, chị khác, nếu là chị nhất định có thể bình an trở về.”

   gặp đem ăn đến vụn cũng còn, còn chị có việc gì, ha… ha…, tư sắc quyết định vận mệnh, em à, cứ phải khiêu chiến giới hạn tính nhẫn nại của chị thế sao? Ôn Nhung mỉm cười nhướn mày, nghiêng đầu nhìn khuôn mặt nhắn của em xinh đẹp như hoa nhà mình, là đến khóc cũng có thể đẹp đến điếng người, khó trách lại sợ thành như vậy, là đàn ông nhất định đều động lòng với khuôn mặt này. Chẳng giống như , hệt như người qua đường, tư sắc trung bình, dáng người cứng nhắc, biết ăn mặc, là chẳng có điểm nào giống với em , cũng khó trách lần đầu tiên mọi người nhìn thấy họ, đều tin họ là chị em.

   “A…! Chị có thể bình an sao, ý em là gì?”

   Ôn Tuyết sửng sốt, cuống cuồng : “Chị! Chị là hắc đạo nhất đẳng mà!”

   “Cái gì, hắc đạo?”

   “Nhầm rồi, nhầm rồi, là đai đen nhất đẳng Thủ đạo mà, ta làm gì được chị đâu.”

   Mắt thấy sắp đạt được mục đích, Ôn Tuyết luống cuống, giống như bị đưa vào miệng hổ vậy, bèn níu lấy tay áo Ôn Nhung gào khóc: “Tỷ tỷ, cứu em! Chị có cầu gì em đều đáp ứng hết, xin chị đấy!”

   Aiz…. Ôn Nhung thở dài, người nhà này đều như thế, chỉ khi nào nhờ vả người ta mới nhìn đến người vô hình như . em này cũng chỉ có lúc cầu xin, nhờ vả mới có thể kêu bằng tỷ tỷ. biết thừa Ôn Tuyết sống chết cũng muốn gọi là tỷ tỷ, cũng nhìn ra được dáng vẻ sắp chết này của con bé là cực kỳ tình nguyện, nếu phải sắp chết đến nơi, con bé này làm sao có thể bỏ cái vẻ Đại tiểu thư mà nước mắt nước mũi tùm lum giả vờ tội nghiệp.

   Kỳ , Ôn Nhung sớm nhìn thấu đứa em này, chẳng qua là nàng thể nào giao thân cho người đàn ông vừa già vừa xấu, nếu người kia mà đẹp mắt, lại có tiền, con bé Ôn Tuyết tuyệt đối đem nhân vật tên Phó Tô kia đóng gói ném sang tận bên kia đại dương, sau đó vui vẻ mà di tình biệt luyến.

   Ôn Nhung cũng vạch trần con bé làm gì, dù sao cũng có gì quan trọng, lần này đùa thế là đủ rồi, bức nó quá, cũng chẳng có lợi gì.

   Thế nên, Ôn Nhung dừng xe lại ven đường, rút chìa khóa ra, thở dài, có phần khó xử : “Nếu chị thay em, câu được mỏ vàng kia, cha trách em đó.”

   Ôn Tuyết giật mình, liền mừng như điên, vừa cười vừa lau nước mắt, dáng vẻ cực kỳ quỷ dị “ sao, sao, chị thay em là tốt rồi, muốn chị câu được quả là quá khó, em cầu quá đáng như vậy đâu. Chị à! Chị là quá tốt!”

   Ôn Nhung giật giật khóe miệng, nếu phải nể tình trán con bé này có dán cái nhãn “Em ”. muốn tát vào mồm nó phát.

   “Rồi, lát nữa tự em lái xe trốn sang phố bên kia , chị rồi về ngay.”

   Ôn Tuyết hiếm khi nghe lời mà gật gật đầu, nặng nề : “Chị! Bảo trọng.”

   Ôn Nhung thèm để ý, nhún vai, buồn cười : “Có phải chết đâu, chị đây.”

   đến buổi xem mắt lần này, là đòn quyết định cuối cùng của cha Ôn Nhung, cũng là bước cuối cùng, thành công coi như chết. Ôn Nhung cũng quan tâm công ty nhà mình buôn bán lời lãi ra sao, tiền ít hay nhiều. Bởi vì, nhà có tiền, nhưng tiền đó cũng nằm trong túi , cho nên tại chính là thanh niên thuộc giai cấp lao động tiêu chuẩn của chủ nghĩa xã hội, nếu là con nhà giàu, phỏng chừng bị người ta cười rồi đánh cho chết.

   Nhưng tình huống trước mắt, xem ra trong nhà bây giờ tình hình được ổn lắm. Nhưng mà, mặc kệ như thế nào, vì cứu công ty mà đem đứa con hai mươi tuổi của mình đẩy cho ông chú hơn ba mươi tuổi, đúng là ác quỷ ăn tươi nuốt sống…. Ôn Nhung cười lạnh, cha quả là thèm tiền đến phát điên rồi. Nếu để cho ông biết, hai đứa con của ông, đứa quyết câu con rùa vàng kia, đứa như người dưng đứng nhìn, thèm quan tâm đến sống chết của ông, chắc điên mất.

   Chẳng qua là, những chuyện đó đều liên quan đến , người nhà này sống chết thế nào cũng chẳng liên quan gì đến , phải vô tình, chỉ là thế giới này vốn vô tình, từ đến lớn, mẹ luôn luôn dùng vẻ mặt của oán phụ ôm nhầm con người khác mà đối mặt với , cha ghét đến tận xương tủy, em luôn luôn khiêu khích châm chọc cái vẻ ngoài bình thường của , cho nên, chút tình nghĩa nhoi đó, vẫn nên giữ lại cho chính mình thôi.

   Nghĩ như vậy, Ôn Nhung cảm thấy ra trận lần này tạm thời cũng thoải mái hơn nhiều. Thế nên, chẳng thèm để ý xem khăn quàng cổ của mình có lệch hay , tóc mình có rối hay , thoải mái mà bước vào, lại lập tức bị nam phục vụ chặn lại ở cửa.

   Chàng trai cao lớn, rắn rỏi kia cười cực kỳ nhã nhặn: “Ngại quá, chỗ chúng tôi là câu lạc bộ cao cấp.”

   Ôn Nhung tuy là thiên kim nhà giàu kém cỏi, nhưng từ cũng nghe quen tai, nhìn quen mắt mấy thứ này, câu lạc bộ cao cấp là cái gì, đương nhiên vạn phần ràng, bọn họ đây là chê ăn mặc khó coi.

   “Tôi có hẹn ở đây.”

   “Xin hỏi họ gì, hẹn vị nào vậy?”

   Ôn Nhung liếc mắt nhìn màn hình vi tính trước bàn tiếp tân, tùy ý : “Ôn, hẹn người họ Lâm.”

   Người nọ nhanh chóng kiểm tra, đột nhiên ngẩng đầu, cho dù ta rất muốn giấu vẻ kinh ngạc , nhưng vẫn cẩn thận mà để lộ ra: “ Ôn Tuyết đúng ạ? Xin chờ chút!”

   Sau đó, cầm bộ đàm đứng ở bên biết cái gì, Ôn Nhung chỉ nghe thấy mấy từ đứt quãng “Lâm tiên sinh”, “Ôn tiểu thư”, “Có chút ngoài ý muốn”

   Lát sau, người nọ trở về, khom lưng cung kính : “ Ôn, xin mời theo tôi.”

   Nghe Ôn Tuyết , câu lạc bộ này là do họ Lâm kia mở ra, trang hoàng dọc đường, xa hoa phú quý làm cho người ta muốn nổi da gà, nghe có rất nhiều quan to, người quyền quý, minh tinh, triệu phú đều đến chỗ này mời khách. Nhưng từ đến lớn dị ứng với loại khí sang trọng có thể ngửi ra mùi vàng này.

   Nam phục vụ đưa đến gian phòng rồi dừng lại, làm tư thế “Mời.”

   Ôn Nhung hít hơi, làm tốt công tác chuẩn bị tâm lý trước khi gặp quái thú, sau đó thận trọng vươn tay đẩy cửa ra, đảo mắt nhìn vào bên trong, chớp chớp vài cái, lại nhìn lại, xác định ràng, sau đó liền quay đầu, bình tĩnh hỏi:”Lâm tiên sinh WC?”

   “Đây là giấy nhắn Lâm tiên sinh để lại lúc nãy.” Nam phục vụ nhìn có thể hai chữ WC cực kỳ tự nhiên này, được bình tĩnh cho lắm.

   Ôn Nhung vừa cầm vừa đọc, chỉ có bốn chữ đột nhiên có việc.

   Ôn Nhung nhìn trái nhìn phải, xác định đúng là chỉ có bốn chữ đó sau, gật gật đầu: “Cho tôi mượn cây bút.”

   Sau đó, viết hai chữ sau mặt trái của tờ giấy, vừa lòng cười cười: “Phiền trả lại cho Lâm tiên sinh giùm.”

   Dứt lời, hề lưu luyến chút nào mà rời khỏi chỗ này.

   Sau khi rời , nam phục vụ tò mò xem tờ giấy nhắn, lập tức mặt mũi trắng bệch ra.

   Giọng của người đàn ông đột nhiên vang lên: “ rồi?”

   “Ách…Vâng!” Phục vụ hoảng sợ, cuống quýt đóng lại tờ giấy nhắn, nhìn thấy người đến, sợ tới mức thiếu chút nữa vò nát tờ giấy, ta lập tức cúi đầu, hai tay dâng tờ giấy nhắn lên, “ Ôn muốn chuyển lại cho ngài.”

   Người đàn ông từ bên ngoài tới, ta lập tức nhìn nhìn tờ giấy nhắn kia, xem xong khỏi cười tiếng, xoay người đến gian phòng khác, phất phất tờ giấy nhắn trong tay với người ở bên trong: “Muốn biết đối tượng gặp mặt của phản ứng như thế nào ?”

   người đàn ông tựa ghế sô pha, cả người mặc thân áo sơ mi trắng, bó sát vào đường cong hoàn mỹ của cơ thể, ta nhắm mắt lại, an tĩnh thưởng thức bản nhạc giao hưởng vờn quanh trong gian lập thể, nghe thấy người kia như vậy, từ từ mở mắt ra, nghiêng mặt, hướng ta ngoắc ngoắc ngón tay.

   Người đàn ông kia đưa tờ giấy nhắn cho ta: “Ôn đại tiểu thư đúng là người thú vị.”

   Người đàn ông sô pha nhàn nhạt nhìn qua, khóe môi đột nhiên cong lên hình cung tuyệt đẹp, nhìn ra thái độ.

   Tay phải lập tức căng thẳng, đem tờ giấy nhắn nắm chặt trong tay.

   phải rất thú vị sao, ràng là nên liều chết mà dụ dỗ , lại dám có thái độ này với …”

   Người đàn ông sô pha lại nhắm mắt lại, vẻ mặt như được phủ thêm tầng sương mù, chỉ cười cười: “Còn nhiều thời gian.”

   tờ giấy kia, mặt trước là “Đột nhiên có việc”, là ta thay ông chủ mình viết ra, mặt trái có hai chữ là do kia vừa mới viết, chữ viết bằng bút cực kỳ mạnh mẽ cơ hồ sắp chọc thủng tờ giấy, nét bút cũng hung hãn như vậy.

   “Chết .”   Chương 2


   Ôn Tuyết thấy Ôn Nhung từ từ ngồi vào xe, như thế nào, về vẫn thế ấy, thiếu cọng tóc, kinh ngạc : “Sao chị lại về nhanh vậy?”

   Ôn Nhung thắt dây an toàn: “Chút việc như vậy, đương nhiên nhanh.”

   Ôn Tuyết nuốt ngụm nước miếng, khó khăn : “Chị gặp ta chưa?”

   “Coi như gặp rồi.”

   Gặp tờ giấy ta nhắn lại

   Ôn Tuyết hít hơi dài: “Có phải ta…… cực kỳ đáng sợ đúng ?”

   Ôn Nhung nghĩ nghĩ, quyết định dối lần: “Có phần đúng.”

   “May mà mình .” vẻ mặt Ôn Tuyết như tránh được kiếp nạn, lại : “ ta có ?”

   ta ta có hứng thú với chị.”

   mình như vậy, vẫn là có chút thương tâm.

   Ôn Tuyết trái lại vẫn bình thường đáp lại tiếng, gật gật đầu: “Vậy là tốt rồi.”

   Ôn Nhung coi như có chuyện gì, : “Đưa chị về trường , buổi chiều chị còn có tiết.”

   “Ách…Tiểu Nhung à, lát nữa tôi có hẹn SPA trước rồi, tiện lắm đâu, chị xem, hay là chị đón xe ?”

   Tốc độ trở mặt của Ôn Tuyết so với cú ném qua vai của còn nhanh hơn, vừa bước lên xe đoán được em này chắc chắn qua sông là đánh gãy cầu, thấy chưa, nó trang điểm lại rồi, ngay cả chị cũng gọi.

   Ôn Nhung cũng tức giận, là trải qua nhiều lần, mãi cũng thành thói quen, thấy đáng tức giận với người như vậy. Thế nên, lập tức xuống xe, Ôn Tuyết tốt bụng chìa ra tờ trăm ngàn: “Bắt xe , hôm nay lạnh như vậy, đừng ngồi xe bus.”

   em biết quan tâm.

   Ôn Nhung chỉ tiếng tạm biệt, băng qua đường chạy đến trạm xe bus phía đối diện.

   TNND, thói đời gì thế này, Ôn Nhung chen lách giờ xe bus, rốt cục cũng kịp tới trước giờ lên lớp 10 phút, vừa vọt vào văn phòng đặt túi xuống, ném khăn quàng cổ ra.

   *TNND = mụ nội nó (từ mạng)

   “Đừng có cuống lên như thế, vừa kịp.” Tổ trưởng chơi trò chơi máy tính, chậm rì rì với .

   “Lão Đại, thuốc của .”

   “A…, vẫn nhớ , cám ơn.”

   Chẳng kịp cần khách khí, Ôn Nhung đeo cái còi lên, nhanh chóng chạy đến sân tập của trường. Làm giáo thể dục tiểu học luôn tuân thủ nghiêm ngặt nghề nghiệp, mục tiêu của chính là, có trốn học.

   sai, Ôn Nhung là giáo viên tiểu học của đất nước này, chuyên bồi dưỡng trụ cột của nước nhà, là giáo viên nhân dân mỗi năm đều có riêng ngày 10 tháng 9.

   học đại học trường sư phạm, ngành học là thể dục, cha lúc đầu nghe muốn đăng kí vào trường này tức đến nỗi gân xanh nổi hết lên, lại nghe đến còn đăng kí cái ngành cực kỳ thịnh hành kia, nhất thời giận sôi lên, đem hồ sơ thuận tay nện xuống.

   Tiếc rằng lúc học trung học là đai đen thủ đạo, dễ dàng tránh được đòn của cha.

   Cha tức giận công tâm, giống hệt như người mắc bệnh tim, sắc mặt đáng sợ, mắng chẳng ra gì, nếu còn tiếp tục học, đừng có về nhà nữa.

   Ôn Nhung sung sướng, vốn học đại học muốn ra ngoài ở, cha đúng là đánh người đánh vào chỗ yếu, chém rắn chém đến tấc thứ bảy. Sau đó, cha rốt cục cũng ý thức được vấn đề, chữa lại đe dọa , nếu còn học tiếp cho phí sinh hoạt nữa. , học thể dục, chỉ có sở trường duy nhất là thể dục, học lại cũng chẳng được.

   Vì thế, bắt đầu từ khi học đại học, Ôn Nhung tự lực cánh sinh – - nhân thân độc lập, kinh tế độc lập.

   Trường tiểu học này là trường tốt nhất trong thành phố, rất nhiều bậc cha mẹ có máu mặt đưa con đến đây học, tính ra, hiệu trưởng mỗi năm cũng thu được phí tài trợ lên đến vài trăm vạn RMB.

   Cho nên, ở chỗ này có rất nhiều đứa trẻ có gia thế hiển hách, bối cảnh hùng hậu, đông cậu công tử của cục trưởng, tây lại thiên kim của ông tổng giám đốc nào đó, khiến cho chủ nhiệm lên lớp mỗi lần đề bạt cán bộ lớp đều lâm vào thế khó xử, chỉ cần nhỡ nhàng chút thôi đắc tội người ta. Ôn Nhung cho rằng, có trách nhiệm dạy dỗ tốt đám con nhà giàu này, bồi dưỡng thế hệ thứ hai.

   Trong 5 lớp quản lý, có 3 lớp bé, 2 lớp lớn, vốn tưởng rằng mấy đứa trẻ lớn chút mới có mấy đứa tiểu ác ma có tâm lý phản kháng, ai ngờ tiểu ác ma khó dạy dỗ nhất lại ở lớp bé, lại là cậu nhóc có khuôn mặt tròn như bánh bao cực kỳ đáng .

   Hoa càng đẹp càng hay có gai, trẻ con càng đáng càng đáng sợ.

   “Lâm Tử Hào! Em làm gì hả?”

   Ôn Nhung giận giữ hét tiếng, chạy đến chỗ xảy ra chuyện, những kịp rồi, cậu nhóc béo đứng ở phía đối diện Lâm Tử Hào bị con giun ném lên áo dọa cho sợ tới mức tè ra quần, xanh cả mặt, gào khóc.

   Lâm Tử Hào ngẩng đầu lên, cười tít mắt nhìn Ôn Nhung cách đáng : “Báo cáo Ôn, em làm gì cả.”

   thấy hết rồi.” Ôn Nhung vừa giúp cậu nhóc mập mạp kia lấy con giun ra, vừa hung tợn nhìn vẻ mặt vô tội của Lâm Tử Hào : “Em vô pháp vô thiên!”

   Lâm Tử Hào có tiếng là tiểu ác ma khắp trường, toàn bộ giáo viên trong trường, thậm chí ngay cả hiệu trưởng cũng có cách nào trị nổi thằng nhóc này, cho dù nó có thiếu lễ phép với giáo viên như thế nào, thân thiện với bạn học ra sao, đều có cách nào đuổi học nó.

   Thứ nhất, thành tích của nó cả năm đều đứng đầu, thứ hai, bối cảnh của nó vững chắc như kim cương vậy. Hiệu trưởng muốn bị bộ giáo dục kêu lên giáo huấn, lại càng muốn bị lấy mất chức vị, nhất là muốn mất 100 vạn tiền tài trợ mỗi năm.

   có giáo viên nào dám đắc tội với tiểu ác ma này, đắc tội với thằng nhóc này chính là đập vỡ bát cơm ăn của mình, trừ Ôn Nhung. Ôn Nhung hận thể đem thằng nhóc tóc còn lưa thưa này lôi ra quất cho trận, vì thế thực làm vậy.

   Dùng cách xử phạt về thể xác quả rất có tội, nhưng đến lúc giáo viên nhịn được nổi cơn thình nộ rồi tội hay tội cứ đánh trước sau.

   “Có giải thích hay ?”

   .”

   Được lắm, mồm miệng cứng rắn như vậy, tôi xem em còn cứng rắn được bao lâu. bàn tay Ôn Nhung đánh lên cái mông của cậu nhóc.

   “Có giải thích ?”

   Tiểu ác ma nghẹn ngào tiếng, cắn răng : “.”

   đúng là thằng nhóc cứng đầu.

   Ôn Nhung đánh liên tiếp ba phát liền, “Vẫn chịu giải thích?”

   giải thích! Tôi có làm sai!”

   “Em vẫn còn cãi cố?” Ôn Nhung xắn tay áo, cố ý thổi thổi bàn tay, “Vậy em đừng trách tôi.”

   bàn tay định giáng xuống, cửa phòng tập đột nhên bị người đạp ra, phó tổ trưởng chấn kinh nhìn Ôn Nhung, đến câu thứ hai liền xông lên trước lôi tiểu ác ma qua, luống cuống tay chân chỉnh lại quần của thằng nhóc, ôm nó vào trong ngực hoảng sợ : “Ôn Nhung, điên rồi, sao có thể đánh đứa này!”

   Ôn Nhung nhíu mày: “Nó đáng đánh.”

   “Nếu đứa này tố cáo, chịu nổi!”

   Ôn Nhung thèm để ý: “Trò ấy đáng đánh đòn, ngày ăn đòn là ngứa ngáy, đánh mới thấy thoải mái. Tuần trước vừa mới đánh qua, cuối tuần phạm lỗi rồi.”

   Miệng của phó tổ trưởng mở to đến mức có thể nhét vừa quả trứng đà điểu: “ đây phải lần đầu tiên?”

   “Buông ra.”

   giọng non nớt hàm chứa tức giận đột nhiên phát ra, phó tổ trưởng sửng sốt, ra là ôm đứa trẻ chặt quá.

   cười thân thiết hỏi tiểu ác ma: “Ai da, sao chứ, mông có đau ? Có muốn đến phòng y tế ?”

   Ai ngờ thằng nhóc này lại tỏ ra chán ghét nhíu đôi lông mày lại: “Đừng có đụng vào tôi, ông già nát rượu.”

   Mặt của phó tổ trưởng nhất thời tái lại, cái mũi vì uống nhiều rượu lại càng thêm đỏ.

   Sau đó, tiểu ác ma lại hét về phía Ôn Nhung: “ bà la sát này, sớm hay muộn tôi cũng trả thù.”

   Trong mắt ràng vẫn còn ngấn nước, cái mũi vẫn còn hồng hồng mà mồm miệng cũng kém chút nào, trái lại còn có vài phần quyết đoán.

   Ôn Nhung lười biếng chỉnh lại tay áo: “Câu này mấy lần rồi, làm , tôi đợi đấy, có giỏi đừng có về mà khóc lóc mách lẻo, thế tính.”

   Tiểu ác ma vênh cái mặt tròn trịa lên, mở to hai mắt trừng Ôn Nhung, đến lúc nước mắt sắp rơi xuống mới đột nhiên quay đầu chạy ra ngoài.

   “Ôn Nhung, nếu chuyện này đến tai hiệu trưởng, tự chịu trách nhiệm, được làm liên lụy đến tổ thể dục của chúng ta!” Tổ phó cực kỳ tức giận.

   Ôn Nhung mặc kệ ông ta, cái đồ chỉ biết bắt nạt kẻ yếu, khó trách lăn lộn mãi mới chỉ lên được đến chức tổ phó, vẫn phải đưa phong bì cho hiệu trưởng.

   Lão mũi đỏ còn đem chuyện này báo cáo với tổ trưởng, nhưng mà ông ta còn chưa xong, tổ trưởng Lão Đại lại lạnh nhạt ngắt lời ông ta: “Da con trai ấy mà, dùng biện pháp mạnh chút cũng sao, con chẳng suốt ngày bị cho ăn đòn còn gì, thôi, sao đâu.”

   “Được, nếu sau này có chuyện gì, Tần Chân, phụ trách” Lão nát rượu kìm nén cơn giận, cam lòng .

   “Rồi, tôi phụ trách.”

   Nát rượu bị sặc nghẹn câu, cũng nên lời, tan ca giận dữ trở về nhà. Ôn Nhung lập tức đem lên ly trà: “Lão Đại, đa tạ.”

   Tần Chân lắc đầu: “Làm sao lại thiếu cẩn thận như vậy, để Mận tiểu nhân phát ?”*

   * chắc là mũi ông kia giống quả mận nên gọi là Mận tiểu nhân

   biết, mỗi lần em đều khóa chặt cửa mới đánh, Mận tiểu nhân chắc là đúng lúc vào trong phòng thiết bị lấy đồ…”

   Chuyện dạy bảo tiểu ác ma, tổ trưởng sớm biết, tổ trưởng cũng nghe qua mấy tích về tiểu ác ma kia, cho nên mới mắt nhắm mắt mở cho qua. Kể ra, xương cốt của tiểu ác ma kia cũng rắn rỏi, mỗi lần bị Ôn Nhung giáo huấn cũng mách lại với cha mẹ, điểm ấy trái lại lại khiến cho Ôn Nhung có chút thay đổi cách nhìn.

   “Sau này, cẩn thận chút.”

   “Dạ…” Ôn Nhung nheo mắt cười , “Em định về nhà nghĩ ra phương pháp mới để dạy dỗ thằng nhóc đó.”

   Tổ trưởng đại nhân ngoáy ngoáy lỗ tai, làm bộ như nghe thấy.

   Lúc Ôn Nhung về, trời đổ tuyết, dự báo thời tiết hôm nay có tuyết rơi, là chuẩn. Ôn Nhung túm lấy áo khoác ngoài, đón gió bước về phía cổng trường, đột nhiên nhìn thấy tiểu ác ma, nhóc mập mạp, còn có cha mẹ của nhóc mập mạp. Cha mẹ của nhóc mập cúi mặt, liều mạng khom lưng cúi đầu với người đàn ông đứng phía sau tiểu ác ma, sắc mặt cực kì khẩn trương, như là chịu tội.

   Người đàn ông kia, Ôn Nhung thuận thế nhìn qua, áo khoác ngoài màu trắng, áo sơ mi trắng, cổ áo tùy ý khoác lên chiếc khăn quàng cổ màu vàng nhạt, cách ăn mặc đơn giản như vậy, nhưng ở trong khung cảnh trời tuyết tung bay như thế này, trông giống hệt như bức tranh, giống như mọi thứ đẹp đẽ trong trời đất này đều tụ lại trong hình ảnh nho kia.

   Khuôn mặt của người đàn ông rất trắng, trắng như tuyết từ trời rơi xuống, sống mũi cao cao có cái kính đen, ánh mắt phía sau mắt kính nhìn được ràng. Khóe miệng nụ cười, chút ấm áp, trước khúm núm lấy lòng của cha mẹ nhóc mập mạp cũng câu nào.

   Ôn Nhung đứng bên cạnh nhìn, nhóc mập mạp ngừng lau nước mắt rơi xuống, nước mũi xuống thành mảng dày đọng khăn quàng cổ, cha mẹ nó còn giải thích với người kia, mà tiểu ác ma cùng với cha nó chút phản ứng cũng có.

   Thế giới này, khinh người quá đáng.

   Tuy muốn xen vào việc của người khác, nhưng vừa vặn là giáo viên, Ôn Nhung cảm thấy bản thân phải có nghĩa vụ giải quyết tình huống, lúc chuẩn bị bước qua, ngờ bên kia có người chú ý tới trước, ánh mắt kia như lưỡi dao sắc bén lướt qua khuôn mặt , lại lấy tốc độ cực nhanh rời khỏi.

   Ôn Nhung cảm thấy trong nháy mắt kia máu trong người như bị đông lại, hít sâu mấy hơi mới trở lại bình thường.

   tiếp tục do dự nữa, đến trước mặt năm người kia: “Quấy rầy chút, biết mọi người có phải về chuyện hai đứa trẻ này cãi nhau ?”

   là?” Mẹ của nhóc mập mạp nghi hoặc nhìn Ôn Nhung.

   “Tôi là giáo viên của hai em này, hai em ấy cãi nhau vừa lúc đúng vào giờ của tôi. Tôi thấy rất ràng, là bạn Lâm Tử Hào ăn hiếp bạn Dương Tiểu Vũ, tôi bảo Lâm Tử Hào viết bản kiểm điểm, ngày mai nộp cho tôi.”

   vừa mới xong, cha mẹ của nhóc mập mạp lại như mất hồn mất vía, nếu Ôn Nhung nhìn lầm, cha của nhóc mập mạp còn lau mồ hôi.

   giáo à, là Tiểu Vũ nhà chúng tôi có lỗi, liên quan đến bạn Lâm Tử Hào. Tiểu Vũ mau xin lỗi.”

   Nhóc mập mạp vừa lau nước mũi, khóc đến cũng ràng: “Con , ràng nó bắt giun nhét vào trong quần con !”

   “Thằng nhóc đáng chết này !” Mẹ của nhóc mập mạp đánh vào đầu nó cái, “Mau xin lỗi.”

   “Tiểu Vũ rất ràng, tôi cũng thấy rất ràng, hẳn là bạn Lâm Tử Hào nên xin lỗi mới đúng.”

   xong, Ôn Nhung đón nhận tầm mắt của người đàn ông kia.

   Sau đó, khỏi sửng sốt.

   Đây đôi mắt đẹp, môi đôi mắt hoa đào của mỹ nhân, con ngươi màu nâu, giống như được phủ tầng nước mỏng vậy, ba phần liễm diễm, bảy phần lạnh bạc, khóe mắt vốn xếch lên, lại bị ta dùng nụ cười làm cho hướng xuống.

   ta nhìn Ôn Nhung vài giây, đáy mắt bằng phẳng gợn sống, lúc sau mới mở miệng “ Tử Hào, xin lỗi.”

   Ngoài dự kiến của mọi người, câu đầu tiên của người đàn ông này lại là muốn con mình xin lỗi.

   Cha của nhóc mập mạp mồ hôi chảy như mưa, gần như sắp thành thác: “… là lỗi của con tôi. Xin Lâm tiên sinh cần bận tâm, tôi trở về nhất định giáo huấn thằng nhóc này tử tế.”

   Người đàn ông kia vẫn tươi cười như cũ, “Tử Hào, xin lỗi.”

   Tiểu ác ma hốc mắt bỗng đỏ lên, nước mắt chực trào ra, nó ngẩng đầu lên, vô cùng vô cùng ủy khuất, vừa tức vừa giận : “Vì sao?”

   giáo con sai, là con sai rồi.” Ánh mắt của người đàn ông vẫn dừng lại mặt Ôn Nhung, như gió, lạnh như tuyết, ta nhàng với Lâm Tử Hào: “Mau xin lỗi.”

   Ôn Nhung cứ tưởng tiểu ác ma chịu ngoan ngoãn nghe lời, đánh cho tiểu pp của nó đỏ hết lên như thế, nó còn chịu xin lỗi cơ mà, nhưng mà lại lần nữa nằm ngoài dự kiến của , tiểu ác ma tuy cam lòng, nhưng vẫn cố nén nước mắt : “…Thực xin lỗi.”

   (Ngưu: pp: là mông ý)

   “Được rồi, nén nước mắt lại, được khóc.”

   Sau đó, ta chẳng thèm để ý đến phản ứng của cả nhà nhóc mập mạp, cũng nhìn Ôn Nhung, kéo tiểu ác ma về phía chiếc limousine nhà họ. Trước khi , tiểu ác ma còn xoay người qua, dùng đôi mắt sưng to bằng quả nho trừng Ôn Nhung, nhưng nó giọt nước mắt.

   Cha nào con nấy, con là tiểu ác ma, cha chỉ mấy câu thôi cũng khiến Ôn Nhung toàn thân khó chịu.

   Tuy ta vẫn cười , nhưng Ôn Nhung lại có cảm giác như bị người ta dùng roi nhàng quất vào mặt trăm lần.

   giáo này !”

   Ôn Nhung quay đầu, đương nhiên biết bọn họ muốn gì, vì thế liền trước bước: “Trẻ con từ phải được giáo dục đúng cách cho biết thế nào là thị phi đúng sai, ràng làm gì sai mà phải xin lỗi, làm sai lại xin lỗi, như vậy ảnh hưởng đến trưởng thành sau này của trẻ.”

   giáo à, chuyện lần này là Tiểu Vũ nhà chúng tôi có lỗi.”

   “Sao có thể, tôi thấy Lâm Tử Hào bắt giun ném vào người Tiểu Vũ.” Ôn Nhung thích gặp mấy vị phụ huynh kiểu này.

   “Đó cũng là Tiểu Vũ có lỗi trước.” Mẹ của nhóc mập mạp vội là lên.” Cháu nó người ta là đứa được mẹ sinh ra mà có mẹ chăm sóc….cho nên, cậu bé kia mới….aiz! Thằng bé này, biết học được mấy câu này ở đâu, xem ra trở về đánh được.”

   Ôn Nhung sửng sốt sau lúc lâu, nhớ đến dáng vẻ quật cường của Lâm Tử Hào lúc bị đánh rưng rưng nước mắt thà chết chứ chịu giải thích, trong lòng đột nhiên thấy khó chịu, tâm hồn đứa này còn phải chịu nhiều đau đớn như vậy…

   Ôn Nhung buồn bực về nhà, chuyện với người chị em ở cùng nhà, cũng là giáo viên dạy văn của lớp Lâm Tử Hào, Đinh Đinh, giáo Đinh lúc lâu còn chưa lấy lại tinh thần: “Cho nên ….chị cứ võ đoán như vậy mà xử phạt Lâm Tử Hào, còn phạt sai rồi?”

   “Cái gì mà võ đoán…Hai mắt chị ràng nhìn thấy, lại thằng nhóc kia mắc lỗi nhiều như vậy, lần đấy phải nó chọc khóc ba đứa học sinh nữ lớp em hay sao…. Thôi xong rồi, nữa.”

   “Nhung Nhung, việc này lớn , chị phải cẩn thận.” Đinh Đinh cực kỳ thấy buồn thay cho , “Gia cảnh của nhà Lâm Tử Hào có phần khủng bố.”

   chị nghe chút coi, chị sớm nghe qua về gia cảnh nhà tiểu ác ma này, rốt cục là nhà là từ chủ tịch hay là từ bộ trưởng ra hả? Lâm gia, chị chỉ biết có nhà của Lâm Nham rất lợi hai thôi, nhà của tiểu ác ma có lợi hại được như Lâm gia sao ?”

   Ôn Nhung ở thành phố Z, lớn lớn, , đường thành thị, kinh tể trọng điểm, là nơi kẻ có tiền tụ tập, họ Lâm lại càng nhiều, nhưng đến nổi danh , chỉ mặt đặt tên ra, chỉ có nhà của Lâm Nham, sai, em là bị buộc phải gả cho Lâm Tuyển, chính là em trai của Lâm Nham.

   Đinh Đinh thu dọn sách vở soạn xong, bắt đầu tư thế buôn chuyện, nuốt nước miếng, giống hệt như bị thần kinh : “ vậy cũng phải, em cũng nghe mấy người cùng dạy thôi, nhà đó xác thực có người, trong quân đội có, tỉnh ủy, thị ủy cũng có người của họ, trong nhà vừa theo chính trị vừa làm ăn, từ đời cụ nội bắt đầu lập gia nghiệp, đến đời cha ta là đời thứ ba, cơ nghiệp vững như tòa kim sơn, thẳng ra là nhà giàu bình thường thể nào so với nhà họ được, đấy mới là hào môn thế gia chân chính .”

   Ô wow, Ôn Nhung níu lưỡi, hào môn….từ này nghe rát lỗ tai, trừ bỏ nhà Lâm Nham ra còn có Lâm gia nào lợi hại như vậy?

   Ôn Nhung nhớ lại cảnh tượng hồi chiều, nheo mắt, hung hăn cắn miếng thịt bò khô: “Chiều hôm nay chị gặp cha của Lâm Tử Hào.”

   “A? sao? Là người thế nào? Em nghe mỗi lần họp phụ huynh cha Lâm Tử Hào đều cho cấp dưới đến hết, chưa từng xuất qua.”

   Trong đầu Ôn Nhung lên vẻ mặt tươi cười kia, còn có đôi mắt hoa đào ôn nhu: “… được, ta bảo Lâm Tử Hào xin lỗi, vẫn luôn tươi cười chuyện với bọn chị, nhưng mà chị lại cảm thấy thoải mái.”

   Đinh Đinh nắm lấy tay Ôn Nhung, vẻ mặt lo lắng: “ Nhung Nhung à, vậy phải làm sao bây giờ, chắc ta đến chỗ hiệu trưởng kể tội chị chứ ?”

   Ôn Nhung gắng xua ý nghĩ vừa lướt qua: “ sao đâu, ta là quý nhân hay quên việc, làm sao mà nhớ được nhiều như vậy.”

   lâu sau đó, khi Ôn Nhung hiểu được con người Lâm Tuyển tiểu nhân ra sao, độc bao nhiêu, cầm thú thế nào, nhớ lại câu vô tư chút sợ hãi của mình ngày đó là hận thể cắn đầu lưỡi của chính mình.


   Chương 3


   Vẻ ngoài của Ôn Nhung, quả thực người bằng tên, người khác mới nhìn thấy cái tên này thực hay, trong đầu ngay lập tức liên tưởng đến thanh tú động lòng người. Ai biết lại là cái đứa nam ra nam nữ ra nữ đứng trước mặt, tóc ngắn đến mang tai,lôi tha lôi thôi, tuy trông cũng nhanh nhẹn linh hoạt. Tuy mũi ra mũi, mắt ra mắt, nhưng mà rất bình thường. Chiều cao vừa phải, dáng người dễ nghe là mảnh khảnh, kỳ chẳng khác nào cục gạch. Hồi làm gì, tuổi càng lớn, với em ra ngoài, người ta đều tưởng là bảo kê hay bảo vệ cho đóa hoa phía trước.Vẻ ngoài chênh lệch thôi, nhưng ngay cả trí thông minh cũng chênh lệch có phải quá đáng lắm hay ?

   Em là học sinh ưu tú nhất toàn trường, làm chị lúc thi phải bán mạng mới đạt được mức trung bình. Trừ môn thể dục là sở trường ra, có cách nào, mặt mũi của cha đều bị làm cho mất hết, chỉ thiếu điều sợ người ta biết được ông ấy có đứa con lớn là .

   chỉ hơn em có hai tuổi, nhưng mà vì sao lại khác nhau trời vực như vậy, chẳng lẽ thời gian hai năm đó khiến cho cha mẹ đột biến gen, hay là thực ra mẹ ôm nhầm con người khác?

   Lúc Ôn Nhung còn , còn có thể suy nghĩ luẩn quẩn về vấn đề này lâu, nhưng mà giờ hơn hai mươi tuổi, những gì tồi tệ đều trải qua, thần kinh vững hơn rất nhiều, ý chí cũng cứng cỏi ít, em châm chọc khiêu khích lập tức ăn, mẹ già kêu tam lấy tứ đeo tai nghe, cha chỉ tiếc rèn sắt thành thép cuối cùng vẫn bị chơi xỏ.

   Tóm lại, thích làm gì làm, bị người ta ghét bỏ, chính mình lại còn ghét bỏ mình nữa còn sống làm gì. từ học được vô số bài học, chịu khổ nhọc, cha mẹ cưng chiều em , thực chưa từng được đãi ngộ như đứa con nhà giàu, Ôn Nhung cũng nghĩ qua, bây giờ đính đầu cái danh hão con nhà giàu cũng chẳng phải chuyện tốt đẹp gì, làm việc gì cũng phải hạn chế, cho nên bạn bè bên cạnh Ôn Nhung trừ có Đoạn Như Bích chơi từ đến lớn ra, những người khác vẫn nghĩ rằng chỉ là con của nhà giai cấp lao động bình thường. Mục tiêu sống bây giờ của là ăn no, ngủ kỹ, làm việc tốt, đơn giản sống tốt, thẹn với lương tâm.

   Hôm nay, cố ý đến tìm tiểu ác ma, còn mua món đồ chơi được bọn rất thích, định an ủi tâm hồn bị làm cho tổn thương của đứa này. Nhưng mà, sai rồi, cầm thú sở dĩ được gọi là cầm thú vì nó có chỗ khác người, bị tiểu ác ma khinh bỉ chỉ có món đồ chơi kia mà còn cả nữa, nó mắng ba lần liên tiếp là bà la sát, lại còn bỏ thêm câu ngoan độc “Tôi bỏ qua cho ”. Thể diện của Ôn Nhung quả nhịn được, thằng nhóc này bình thường người lớn đều phải kiêng nể, chắc chắc là ăn no rửng mỡ, cần phải có người giúp nó tiêu hóa tiêu hóa.

   Ôn Nhung thu hồi khuôn mặt tươi cười, đồ chơi cũng lấy lại luôn, mềm mỏng với thằng nhóc này cũng vô ích, chỉ có thể cứng rắn. Coi như nhìn thấy ánh mắt hung ác của Lâm Tử Hào, Ôn Nhung phủi mông rời , Lâm Tử Hào đương nhiên thể ngờ tới Ôn trở mặt liền trở mặt, khỏi sửng sốt, khuôn mặt tròn như cái bánh bao nhất thời bị đông cứng, lạnh như băng vậy, chẳng qua là, những giáo viên khác nếu thấy mặt nó biến thành bánh bao đông lạnh nhất định ba chân bốn cẳng chạy đến mà dỗ dành nó, nhưng mà Ôn .

   Ôn Nhung cật lực tức giận, có phần bị đè nén, nhưng phải loại người có thể giữ bực tức lại trong lòng, nhất định phải tìm cái gì đó để xả hết ra. Giống như lúc bị em cười nhạo khuôn mặt của cực kỳ giống bảo vệ, liền ăn trận tơi bời, đúng, đối với kẻ háu ăn mà , ăn chính là cách xả tức cực kỳ tuyệt vời. lúc Ôn Nhung định tính qua quán mì ăn trận, điện thoại của mẹ già lại gọi đến bảo mau về nhà.

   Bình thường người nhà này chắc chắn gọi về nhà ăn cơm, thế nên, Ôn Nhung mang theo tám phần cảnh giác, hai phần bụng rỗng trở về nhà. Vừa vào cửa, thấy em khóc đến đỏ cả hai mắt, chạy tới bổ nhào người , kéo đến trước mặt cha già:”Nhung Nhung về rồi, hỏi chị ấy , chị ấy có thể chứng mình con bị đại thúc…đại ca kia nhìn trúng.”

   Ôn Nhung lập tức hiểu ra, việc bại lộ mất rồi.

   Cha Ôn giận dữ mười phần ánh mắt quét tới người Ôn Nhung, giọng điệu chẳng vui vẻ gì:

   “Hôm đó, đưa em vào đúng ?”

   “Vâng.”

   “Chúng nó ở trong đó bao lâu?”

   lâu lắm.”

   lâu lắm là bao lâu?”

   “Đại khái khoảng chừng 10 phút.”

   “Chừng 10 phút?” Cha Ôn nhướn mày, bắt đầu quát,” Giỏi lắm, làm chị mà làm được việc thấy, bại có thừa! Hừ, bên kia gọi điện , Lâm Tuyển căn bản gặp Tiểu Tuyết, Tiểu Tuyết còn để lại tờ giấy cho cậu ta, lại còn viết hai chữ, biết là hai chữ gì ?”

   “Hai chữ ?” Ôn Tuyết ngạc nhiên, vội vàng nhìn về phía Ôn Nhung.

   Cha Ôn tức đến toàn thân phát run: “Chính , đừng có nhìn chị làm gì. Bình thường cha thương thế nào, muốn gì cha đều cho, cưng chiều đến vô pháp vô thiên, giờ cha muốn hỗ trợ, lại chặn đường lui của cha ! , viết hai chữ gì?”

   “Con… con…”

   Ôn Tuyết dùng ánh mắt oán hận nhìn chằm chằm Ôn Nhung. Ôn Nhung ngửa đầu nhìn chiếc đèn pha lê tráng lệ treo trần nha đến xuất thần, đến khi Ôn Tuyết “Con” được đến chữ thứ năm, rốt cục cũng hồi hồn, thay nàng :”Chết .”

   “Đúng,đúng, chết ….Chết ?!!!” Ôn Tuyết mặt hoa thất sắc.

   là bảo cha chết !”

   Cha Ôn giơ tay muốn đánh xuống, Mẹ Ôn cứu người như cứu hỏa, sợ hãi kêu lên bảo vệ con bảo bối.

   Cha Ôn thể nguôi giận: “Bà còn che chở nó làm cái gì, nó muốn tôi chết đây, tôi đánh nó xong rồi chết.”

   Đúng là vở hài kịch, Ôn Nhung đứng bên xem cực kỳ hứng thú. Ôn Tuyết vừa yếu ớt giả bộ đáng thương, vừa lấy ánh mắt giết người phóng về phía chị cả, lại có cách nào ra tình hình thực tế, có nhảy xuống Hoàng Hà cũng rửa sạch được.

   Ba người đuổi bắt lúc lâu, cha Ôn lớn tuổi rồi người cũng trở nên nặng nề, cuối cùng bại trận trước, thở hồng hộc chỉ vào Ôn Tuyết :” nghe đây, lúc nãy tôi khó khăn lắm mới thay hẹn lại, tôi mặc kệ dùng cách nào, nhất định phải để cho Lâm Tuyển nhìn trúng ! Nghe chưa?”

   Ôn Tuyết từ đến lớn đều là báu vật trong nhà, cha mẹ chưa từng to tiếng với bao giờ, nghe mắng luôn luôn là Ôn Nhung, lúc này bị cha tức giận mắng cho trời đất điên đảo sợ tới mức toàn thân phát run, trốn trong lòng mẹ già dám ló ra, nhưng cuối cùng vẫn tính cách trẻ con, cố vùng vẫy: “Nhưng mà…. nhưng mà, người kia vừa xấu lại vừa già….còn làm nhiều chuyện ác, ta ngay cả cánh tay của tình nhân của mình cũng có thể phế !Vì sao cứ phải tìm ta? Con có thể tìm Phó Tô….”

   “Câm miệng! Đừng có nhắc đến người nhà họ Phó với tôi, còn dám lắm miệng, xem tôi có đốt hết thẻ tín dụng của hay . Còn nữa, ai với Lâm Tuyển vừa già vừa xấu? Cứ coi như ta là kẻ quái dị, cũng phải gả. Biến về phòng ngoan ngoãn tỉnh lại, trước khi hẹn gặp cho phép ra khỏi nhà bước.”

   Ôn Nhung đột nhiên có chút thương hại cho Ôn Tuyết, đóa hoa kiều diễm như vậy, ngày thường kiêu ngạo ương ngạnh, chói lọi như thế nào, bây giờ chẳng khác nào cọng cỏ đuôi chó khô héo, mỗi bước chân đều giống như bước về phía đáy vực sâu tuyệt vọng.

   Ôn Tuyết bước lên lầu xong, Ôn Nhung sờ sờ bụng, nhìn cha già lo lắng u sầu, lại nhìn mẹ già đau lòng cho em , chắc là hôm nay kịp ăn cơm mất rồi.

   “Ách… Nếu còn việc gì, con về trước, mai có tiết sớm.”

   Ôn Nhung vừa mới được nửa bước, nghe thấy cha gầm lên giận dữ “Quay lại đây.”

   Ôn Nhung thu chân, xoay người.

   “Lần này liệu mà trông coi Tiểu Tuyết cho cẩn thận, còn để xảy ra chuyện gì….”

   Ôn Nhung dám cá là, cha nhất định vét lòng vét dạ cố tìm ra được cái lý do gì đó để có thể uy hiếp , hơn nửa ngày, ông ta cuối cùng cũng tiếp :”Lần này mà có vấn đề gì, đại thọ của bà nội, đừng có đến nữa.”

   Những lời này rốt cục khiến sắc mặt Ôn Nhung khẽ thay đổi, hạ giọng đáp lại “Biết rồi.”

   Từ nhà mình bước ra, thở ra hơi, Ôn Nhung so với lúc trước lại càng thêm ức chế, còn chưa được mấy bước, liền nghe thấy có người kêu tên , quay đầu, thấy người đâu, chẳng ngờ đầu lại tê rần, có người lấy thỏi son ném vào đầu .

   “Ngốc, nhìn lên này!”

   Ôn Nhung ngẩng đầu, thấy Ôn Tuyết vươn nửa người ra từ cửa sổ lầu hai “Chị lập tức tìm Phó Tô, giúp tôi với ấy ngày mai tôi hẹn hò với ấy được.”

   “Em gửi tin nhắn cho ta được sao?”

   “Di động và máy tính đều bị cha tịch thu rồi.”

   “Di động của chị cho em mượn.”

   được, chị phải đích thân chuyến, như vậy tình huống mới có vẻ khẩn cấp.”

   “….” Ôn Nhung vui nổi, trời lạnh như vậy, dựa vào cái gì mà bắt làm chân chạy việc chứ.

   Đôi mắt xinh đẹp của Ôn Tuyết bắt đầu ngấn lệ: “Ôn Nhung, chị đừng quên chị hãm hại tôi như thế nào, nếu chị giúp tôi lúc này, tôi so đo với chị cái chuyện “Chết ” kia nữa.”

   Ôn Nhung ngẫm nghĩ phen, miễn cưỡng gật gật đầu.

   “Từ từ, tôi còn chưa hết, chị gấp cái gì.”

   Em à, bên ngoài rất lạnh, thể hết luôn lần được sao.

   Ôn Nhung quay đầu lại, rụt cổ : “Còn gì nữa?”

   “Chị với ấy, tôi…tôi sắp bị người ta bức hôn, bảo ấy nhanh tới cứu tôi.” Ôn Tuyết xong liền rơi lệ, dáng vẻ như muốn tìm cái chết.

   Ôn Nhung gật đầu qua loa. “Biết rồi.”

   Từ Ôn gia đến Phó gia, gần như là hết cả thành phố, nhà ở phía đông thành phố, nhà lại ở phía tây, ngồi xe bus đến nơi sợ quá muộn, Ôn Nhung đành cắn môi đón xe , mất hơn trăm nghìn, đau lòng chết được.

   gọi điện cho Phó Tô, đầu kia rất nhanh bắt máy, giọng có chút kinh ngạc: “Ôn Nhung?”

   Ôn Nhung thất thần trong nháy mắt, trong lòng thở dài tiếng, giọng của vẫn dễ nghe như vậy, bình thản như nước, có chút lành lạnh, lại rất thanh khiết. , hai mươi mấy năm rồi, Ôn Nhung vẫn chưa từng nghe thấy giọng nào dễ nghe hơn của .

   “Dạ, là em, có ở nhà ?” Ôn Nhung ngẩng đầu lên, nhìn cửa sổ lầu hai vẫn sáng đèn, hỏi.

   “Có.”

   “Có tiện ra ngoài chút , em đứng trước cửa nhà .”

   “….Em đứng trước cửa nhà tôi?”

   Sau đó, cửa sổ lầu hai lập tức bật mở.

   Ôn Nhung vẫy vẫy tay về phía : “Hi.”

   Phó Tô lập tức vội vàng xuống mở cửa, nghiêng người: “Vào .”

   cần, tiện lắm.”

   “Bên ngoài rất lạnh.”

   “Chỉ mấy câu thôi.”

   Hai người giằng co hồi, Phó Tô nhượng bộ “Được rồi, giờ này còn đến tìm tôi, có chuyện gì?”

   Ôn Nhung yên lặng nhìn , quên mất mình muốn gì. Lần gần đây nhất gặp mặt người này là từ khi nào nhỉ? Hình như là từ năm học cấp ba, tìm hỗ trợ thi vào đại học, bọn họ sớm chiều ở chung tháng, lúc đó đối với Ôn Nhung mà chính là những ngày vui vẻ nhất trong đời, đối với Ôn Nhung bây giờ mà , đó là hồi ức đau đớn nhất trong cả cuộc đời .

   Chỉ mới năm năm thôi, vẻ ngoài của so với năm đó khác nhau là mấy, chỉ là khuôn mặt có gầy chút, càng thêm thành thục, dung mạo vẫn tuấn tú như trước, có nét sắc bén nhưng vẫn khiến ngườ ta khó có thể quên được. Vẻ mặt của vẫn lãnh đạm như vậy, thích cười, nhiều lời, chỉ có đôi con ngươi đen như mực kia chăm chú nhìn vào bạn, để bạn biết vẫn để tâm nghe bạn chuyện.

   “Ôn Nhung?”

   “A…, em nhớ ra rồi .” Ôn Nhung vỗ đầu, cười : “Em tới chuyển lời. Ôn Tuyết bảo em với ngày mai nó đến chỗ hẹn được, bởi vì nó xảy ra việc hệ trọng.”

   Ôn Nhung cố ý quan sát nét mặt của Phó Tô, vẫn thấy được có bất kỳ thay đổi nào khuôn mặt .

   ấy xảy ra chuyện gì?”

   “Ách, nó bị ép hôn, bây giờ bị ba em cấm đoán, di động máy tính đều bị tịch thu hết, nó bảo nghĩ cách cứu nó.” truyền đạt đúng nội dung chính tinh thần, “Em xong rồi, có chuyện gì nữa.”

   Chỉ thấy Phó Tô rũ mắt xuống, trầm mặc gì, Ôn Nhung cười gượng hai tiếng chuẩn bị rời khỏi, ngờ lại bị Phó Tô gọi lại: “Ôn Nhung…”

   “Dạ …? “ Ôn Nhung rụt chân lại, quay đầu, “Muốn hỏi em liên lạc với Tiểu Tuyết như thế nào sao? sao, quay về em ném di động của em cho nó là được….”

   phải.” Phó Tô bình tĩnh cắt lời , “Tôi muốn hỏi,mấy năm nay, em sống tốt chứ ?”

   Ôn Nhung sửng sốt, theo thói quen vò vò mái tóc ngắn, cứ lúc nào xấu hổ luôn có động tác như vậy.

   tùy ý cười : “Vẫn như xưa thôi, biết rồi đấy, chống lại chính quyền, bỏ nhà trốn , làm giáo viên, kiếm miếng cơm ăn.”

   Con ngươi trầm tĩnh của Phó Tô nhìn chằm chằm vào lúc lâu, nhìn đến lúc Ôn Nhung cũng sắp còn cách nào duy trì nổi nụ cười vô tâm mặt nữa, rốt cục, gật gật đầu: “Có thể tự lập cũng tốt. Tình hình nhà em giờ tốt lắm, ít nhất cũng ảnh hưởng gì đến em.”

   nghĩ tới như vậy, Ôn Nhung vội hỏi: “ cũng biết tình hình của nhà em bây giờ sao?”

   “Ừ, những chuyện kiểu này truyền ra rất nhanh.”

   Phản ứng đầu tiên của Ôn Nhung là: “ vì vậy mà vứt bỏ Tiểu Tuyết chứ? Nó vì lần này tiếc đấu tranh với cha em tới cùng, sống chết muốn coi mặt. Lại , nhà của bọn em cũng phải thể vãn hồi, chỉ là tạm thời thể quay vòng vốn….”

   Ôn Nhung lúc khẩn trương hồi hộp rất nhiều, sau đó xong lại dần dần được nữa, ánh mắt bình thản có chút tĩnh lặng của Phó Tô làm cho cảm thấy mình giống như thằng hề lắm mồm.

   Ôn Nhung ngậm miệng, mà Phó Tô cũng đáp lại, con ngươi vừa sâu vừa đen phản chiếu khuôn mặt khẩn trương của Ôn Nhung, vẻ thâm trầm nơi đáy mắt lại càng sâu, sau đó xoay người, đẩy cửa vào, chỉ : “Em trở về , đường cẩn thận.”

   Nhớ lúc trước, : “Tôi tiễn em.”

   Tuy chỉ có ba chữ đơn giản, so với tám chữ bây giờ ấm áp hơn rất nhiều.

   Nhìn cánh cửa chậm rãi đóng lại, Ôn Nhung thầm than câu: “Làm gì vậy, mặt than càng ngày càng nghiêm trọng….”

   Trời lại bắt đầu có tuyết rơi, Ôn Nhung đội mũ, quấn khăn quàng cổ chặt bước vào trong gió tuyết.

   Sau cánh cửa, Phó Tô yên lặng đứng thềm đá, mặt chút thay đổi. Vừa rồi Ôn Nhung có phát , lúc bước ra để gặp , ngay cả áo khoác cũng chưa kịp mặc vào, chỉ mặc chiếc áo sơ mi đơn bạc, giống như biết lạnh là gì, đứng lâu, biết nhìn cái gì, cũng biết nghĩ cái gì, mãi cho đến khi tuyết trắng rơi phủ khắp vai, mới chậm rãi xoay bước vào nhà.
   Nhược Vân thích bài này.

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 4


   Lần xem mặt thứ hai bắt buộc được, Ôn Tiểu Tuyết cuối cùng chống đỡ nổi trước bưu hãn của cha Ôn, bị Ôn Nhung dùng thủ đoạn vũ lực mặt mày xám xịt xách đến khu câu lạc bộ cao cấp kia.

   “Làm sao bây giờ?”

   Ôn Tuyết ngồi trong xe, nhìn về phía cảnh cổng lớn lộng lẫy xa xỉ của câu lạc bộ phía bên ngoài cửa kính xe, đột nhiên quay đầu lại hung ác trừng Ôn Nhung: “Chị rốt cuộc có đến báo cho Phó Tô hay vậy?”

   Ôn Nhung chỉ thoải mái ngáp cái: “ rồi, Đại tiểu thư, rất ràng.”

   “Di động của chị có phải hỏng rồi hay , tại sao chẳng thấy mẩu tin nhắn nào, lại cũng chẳng có cuộc gọi nào cả.”

   Ôn Tuyết cầm lấy di động phẫn hận lắc lắc đập đập, Ôn Nhung bị dọa đến phát hoảng, cuống quít giật lại điện thoại bảo bối, ôm vào ngực vuốt vuốt: “Em làm gì vậy, cái này chị mới mua đấy, nó đâu có đắc tội với em.”

   Ôn Tuyết buông tha cho , ra lệnh :”Chị, bây giờ, lập tức gọi cho Phó Tô, bảo ấy mau tới cứu tôi.”

   Trong bụng Ôn Nhung lặng lẽ liếc mắt xem thường cái, Phó Tô là người mà hễ nó gọi phải tới sao, ngay cả Ôn Nhung cũng gọi nổi chứ đừng gì đến Ôn Tuyết.

   “Rồi rồi, chờ chút.”

   Ôn Nhung chậm rãi lấy ra chiếc di động cổ lỗ sĩ: “Cái di động hỏng này của chị chỉ nhắn tin được thôi, gọi được, có chuông, để chị nhắn tin qua vậy.”

   Ôn Tuyết nhìn động tác như trâu già kéo xe hỏng của , giận dữ gắt lên: “Chị nhanh nhanh lên chút! Đúng rồi, chị phải là “sắp mất mạng người rồi!”

   Ôn Nhung liếc nhìn Ôn Tuyết cái: “Em khoa trương quá đấy!”

   “Ít nhảm, mau nhắn .”

   “Rồi, nhắn rồi.” Ôn Nhung vẫn còn trong tình trạng nước sôi để nguội.

   Đợi lúc, cái di động cổ lỗ sĩ kia vẫn có động tĩnh gì, mà thời gian chẳng đợi người, nháy mắt đến giờ hẹn, vẫn thấy tin nhắn của Phó Tô.

   Ôn Nhung nhìn đồng hồ đeo tay cái, nhắc nhở: “Phải vào rồi.”

   Ôn Tuyết cắn răng cái, quật cường : “Tôi muốn, ta lần trước dám để tôi leo cây, lần này nếu lại bị cho leo cây nữa, tôi chẳng phải rất mất mặt sao?”

   Có bệnh hay vậy, xem mắt mà cũng chết được, Ôn Nhung vẫn là lần đầu tiên nghe thấy.

   Lần này Ôn Nhung chút cũng nhượng bộ, nếu như lần này hoàn thành nhiệm vụ, cha nhất định được làm được, cho tham dự lễ mừng thọ của bà.

   Vậy nên, Ôn Nhung vừa kéo vừa lôi, cuối cùng cũng kéo được Ôn Tuyết đến cửa. Đứng trước cửa vẫn là cậu trai lần trước.

   Lúc này rất có mắt nhìn, vừa thấy Ôn Nhung lập tức tiến lên, cung kính : “Ôn Tuyết tiểu thư, Lâm tiên sinh đợi , xin mời bên này.”

   Ôn Nhung vừa định giải thích, hông lại bị Ôn Tuyết nhéo cái đau điếng, đau đến mức nhăn mày nhăn mặt, chiêu này của em đúng là mười lần chẳng sai. Quay đầu lại thấy Ôn Tuyết nháy mắt kịch liệt với mình, mí mắt cũng sắp rút gân đến nơi.

   “Chị thể thay em nữa đâu.” Ôn Nhung hạ giọng thầm với ta.

   Ôn Tuyết thèm nể mặt nhéo thêm cái nữa. “Chị cứ thay tôi xem người kia thế nào, cứ tôi rửa tay, lát nữa đến, sau đó tìm cơ hội nhắn tin cho tôi, miêu tả chút, cứ vậy nhé.”

   xong, Ôn Tuyết lướt như làn khói, Ôn Nhung mới đuổi theo được hai bước bị người ta gọi giật lại.

   Ôn Tuyết, bên này.” Cậu phục vụ kia phát Ôn Nhung theo sau, lại quay trở lại, “Vừa nãy còn vị tiểu thư nữa mà?”

   Chuyện tới nước này, còn có thể làm gì, Ôn Nhung bình tĩnh : “Ah, nó WC.”

   Lại nghe thấy chữ WC, khóe miệng cậu phục vụ kia hơi hơi giật giật, nhưng vẫn cố cười : “Được, mời theo tôi.”

   Ôn Nhung mặt vừa rủa thầm Ôn Tuyết biết gây tai họa, mặt bắt đầu suy nghĩ hồi xem làm sao để ứng phó với cái tên “Cầm thú” màng đến tình người, lãnh khốc hung tàn trong truyền thuyết kia. ra nhân vật kỳ cựu Lâm Tuyển này cũng nghe qua chút, dù thế nào chăng nữa cũng là con cháu nhà giàu danh nghĩa, ở trong nhà nhiều năm như vậy, đối với mấy danh nhân trong “Giới giàu có” cũng nghe qua. Lâm Tuyển chính là người đứng đầu, dù sao thế lực của Lâm gia rất mạnh, Ôn Nhung đối với những chuyện như thế từ trước đến nay đều là qua tai nhưng qua não, nhưng mà người này Ôn Nhung rất nhớ. Dĩ nhiên là phiên bản mà nghe được đến mức ngoại hạng như của Ôn Tuyết, chỉ nhớ cha từng qua câu: “Nếu phải năm đó Lâm Tuyển thôn tính hơn phân nửa cơ nghiệp tôi gây dựng, bây giờ tôi cưỡi lên đầu rồi!”

   Nhớ lại năm đó, cha Ôn cùng với người đứng đầu Lâm gia bây giờ là Lâm Nham, trước đây là bạn cùng trường với nhau, mà em trai của Lâm Nham – Lâm Tuyển lại bất chấp ngăn cản của cả, khiến cho sản nghiệp của Ôn gia bị mất phân nửa, thủ đoạn tương đối ác liệt. Lúc ấy hai chị em nhà họ Ôn còn , mà Ôn Tuyết lúc nào cũng giả bộ xinh xắn đầu óc toàn nghĩ đến đàn ông chắc sớm quên béng mất chuyện này, nhưng Ôn Nhung vẫn còn nhớ chút.

   Nhưng mà bây giờ cha gặp phải nguy cơ khủng hoảng nghiệp lần thứ hai, lần đầu tiên là do Lâm Tuyển gây nên, lần thứ hai lại phải dựa vào Lâm Tuyển cứu vớt. Vận mệnh đúng là cổ quái, chơi đùa người ta trong lòng bàn tay. đến mới thấy kỳ quái, Lâm Tuyển năm đó ở Lâm gia cỏ thể tay che trời, nhưng mấy năm trước, ta đột nhiên rằng liền lui xuống, quyền hạn to lớn trong tay đều giao cả cho trai Lâm Nham, còn mình làm kẻ rảnh rỗi. ta bây giờ ở Lâm gia cũng chỉ là nhân vật hết thời, mỏ vàng hết thời, cha để cho con xấu hổ bám lấy ống quần của ta sao trực tiếp cầu xin Lâm Nham, chẳng lẽ là vì Lâm Nham có vợ có con, nên ngại để cho con mình làm kẻ thứ ba?

   Trong lúc miên man suy nghĩ, Ôn Nhung được dẫn tới phòng riêng biệt, phải là gian phòng hôm trước, căn phòng này hơn chút, nhưng bầu khí lại mờ ám hơn rất nhiều.

   Ôn Nhung bĩu môi, cũng chẳng thèm khách khí, ngồi phịch xuống ghế sô pha, còn gọi ly đồ uống. Cậu phục vụ với Lâm tiên sinh lúc nữa tới, còn lát nữa trợ lý của Lâm tiên sinh đến trước.

   A a, đúng là bày đặt, phải muốn phải chờ nữa sao. Ôn Nhung cũng thèm để ý, tùy ý đáp lại câu.

   Tin nhắn của Ôn Tuyết bắn đến, đơn giản chỉ là hỏi người trông thế nào, Ôn Nhung thầm nghĩ em đúng là nóng nảy, vậy nên liền cố ý chậm rì rì trả lời câu, mục tiêu còn chưa xuất .

   Chữ xuất còn chưa có gõ xong, tiếng gõ cửa vang lên.

   Ôn Nhung cúi đầu tiếp tục nhắn tin, thuận miệng : “Mời vào.”

   Cửa mở ra, lại đóng.

   Ôn Nhung cho là phục vụ đưa nước tới, cũng ngẩng đầu lên, chỉ chỉ cái bàn trước mặt: “Để đấy được rồi.”

   Chờ gửi xong tin nhắn mới phát đối phương có phản ứng. Ôn Nhung kỳ quái ngẩng đầu lên, liền sửng sốt, trừng mắt nhìn, ngó ngó dưới nhìn trái nhìn phải, phải nhầm, có bị hoa mắt.

   Thế nên, Ôn Nhung có chút kinh ngạc hỏi: “…Cha của Lâm Tử Hào?”

   Đồi phương nhàng vô hại nhìn cười cười.

   “Sao lại ở đây?”

   Ôn Nhung vừa mới ra chợt bừng tỉnh, vừa nãy cậu phục vụ chẳng phải trợ lý của Lâm cầm thú tới trước sao, vậy nên lập tức sửa lại: “ là trợ lý của Lâm Tuyển tiên sinh?”

   Người nọ sửng sốt chút, nhưng cũng rất nhanh lịch vươn tay: “ giáo Ôn, xin chào!”

   Ôn Nhung vội vàng nghiêng người về phía trước bắt tay.

   Ôn Nhung thở phảo nhõm, may quá, chẳng qua chỉ là trợ lý của Lâm Tuyển. Nhưng rồi lại lập tức bắt đầu suy nghĩ, thằng nhóc Lâm Tử Hào kia, chẳng qua chỉ có cha là trợ lý của nhà họ Lâm thôi mà phách lối như vậy rồi.

   “Xin hỏi, Lâm Tuyển tiên sinh bao giờ tới? Vừa nãy nhân viên phục vụ ta chờ ở đây rồi, tại sao có lấy bóng người?”

   Người đàn ông ngồi xuống chỗ đối diện với , Ôn Nhung lặng lẽ quan sát chút, thầm cho ra cái kết luận, đây chính xác là khiêm tốn cách hoành tráng, cách xa hoa. dùng hang xa xỉ, có nghĩa là biết gì, người này ăn mặc khiêm tốn, chỉ đơn giản chiếc áo sơ mi trắng, nhưng món đồ này giá trị rẻ chút nào, có thể thấy địa vị của ta ở Lâm gia hề thấp. Hơn nữa, mặc dù thái độ của ta rất ôn hòa, khí chất rất trác tuyệt, nhưng khí thế của ta rất nặng nề, nhất là cặp mắt hoa đào biết cười kia, nếu dùng câu của tiểu thuyết võ hiệp mà , chính là “ám tàng sát kỵ”*

   * giấu diếm chủ ý giết người.

   biết lúc quan sát đối phương người kia sớm quan sát phân tích xong thu hồi tầm mắt rồi. Ôn Nhung cúi đầu nhìn trang phục của mình, áo len, quần jean, giày thể thao, túi đeo vai…. đúng là hình tượng giáo viên hiền lành đích thực.

   Lúc người đàn ông kia cười lên độ cong của khóe miệng rất dễ nhìn: “ giáo Ôn, phải gọi là Ôn tiểu thư, Lâm tiên sinh, đến rồi.”

   “Sao…” Ôn Nhung vẫn suy nghĩ xem có nên giải thích thân phận của mình hay , nhưng cũng lập tức chú ý đến nửa câu sau. “Vậy sao ta còn chưa tới?”

   Lúc này, tiếng gõ cửa vang lên, người đàn ông mời vào, nam phục vụ bưng rượu tiến vào, đặt lên bàn xong, cúi người lui ra ngoài.

   giáo Ôn uống rượu hay nước ngọt?” Người đàn ông tuy miệng hỏi vậy, nhưng lại mở bình rượu ra, “Tiết trời lạnh như vậy, hay là uống chút rượu?”

   đến lạnh, Ôn Nhung mới thấy trong phòng này khá nóng, độ ấm rất vừa phải, nhịn được cởi bỏ áo khoác ngoài. đối với rượu, chính là ngàn chén say, người tới từ.

   Ôn Nhung đón lấy chén rượu nhưng uống ngay, suy nghĩ chút, mặc dù cha miễn cưỡng muốn Ôn Tuyết gả cho Lâm Tuyển tốt đẹp, đối phương đến tột cùng có thái độ như thế nào, có lẽ nên ướm thử ý tứ của bên kia trước.

   Nhưng còn chưa mở miệng, người kia trước: “Hai ngày trước lúc tắm rửa cho Tử Hào, phát người nó có rất nhiều vết thương do bị đánh từ lâu, giáo Ôn, chẳng lẽ trường học có chế độ xử phạt về thể xác với học sinh sao?”

   Ôn Nhung thầm kinh hãi, lập tức ngồi thẳng dậy, cực kỳ nghiêm trang mà cách đầy nghiêm túc: “Trường học của chúng tôi có xử phạt thể xác với học sinh.”

   “Phải ?” Người kia nâng ly rượu lên lắc , rượu whisky sóng sánh ở thành cốc tạo thành lớp trong suốt màu hổ phách.

   “Tử Hào có tại sao ?”

   có, con tôi rất kín miệng, rất giữ lời hứa.”

   Giọng của ta lúc chuyện rất dễ nghe, có thể coi là khá hòa nhã, nhanh chậm, nhưng chẳng hiểu sao hết lần này đến lần khác lại làm cho Ôn Nhung hoảng lên hoảng xuống.

   Ôn Nhung quyết định dừng đề tài này lại: “Hai lần hẹn gặp, Lâm Tuyển tiên sinh lần đầu tiên dứt khoát tới, lần thứ hai lại chậm chạp đến, có phải có chút thiếu thành ý quá hay ?”

   “Lần trước phải có để lại giấy nhắn sao, trái lại, lời nhắn của giáo Ôn mới làm người ta có ấn tượng rất sâu. Về phần thành ý, tôi cũng nhìn ra nhà họ Ôn có chút thành ý nào.”

   Ôn Nhung trực tiếp coi như nghe thấy nửa câu đầu, nhằm vào nửa câu sau láo chớp mắt: “Chúng tôi đương nhiên là rất có thành ý.” Nếu làm sao có thể đáp ứng hiệp ước bất bình đẳng kiểu này được.

   Tin nhắn của Ôn Tuyết lại tới, Ôn Nhung liếc nhìn, con nhóc này ở đó chờ chắc sốt ruột đến chết rồi, nhưng mà nhân vật chính bây giờ còn chưa thấy xuất , chỉ có con chó giữ cửa ở đây chơi đuổi bắt với , cũng nản lắm chứ.

   Dù sao cũng rảnh rỗi, Ôn Nhung cúi đầu bắt đầu chăm chú nhắn tin. Người nào đó hoàn toàn bị bỏ quên lại cảm thấy cực kỳ thú vị nhìn giáo thể dục của con trai mình ngồi ghế sa lon, là phụ nữ chẳng thà nữ sinh mới ra trường đúng hơn, giống hệt như đứa con trai, lúc uống ngụm rượu, lúc cởi áo khoác, lúc lại kéo ngăn quàng cổ, rồi lại ngồi nhắn tin, căn bản để mắt đến nhân vật như .

   có nên nhắc nhở chút, nhà họ Ôn giờ đứng trước nguy cơ, mà Lâm Tuyển chính là lối thoát cho nhà .

   “Xin hỏi, ông chủ của lúc nào tới?” Ôn Nhung nhắn tin xong, ngẩng đầu hỏi.

   Người kia đáp, mỉm cười hỏi người lại: “ rất nóng lòng muốn nhìn thấy ta sao?”

   “Tôi vội.”

   Nhưng có người rất gấp.

   “Nhưng tôi có thời gian.”

   Tôi còn phải báo cáo với người ta.

   Hai câu trước sau mâu thuẩn làm cho người đàn ông hiếm hoi suy tư hồi, sau đó ta lại rót đầy ly rượu thấy đáy của Ôn Nhung: “ giáo Ôn buổi chiều có tiết?”

   có.”

   “Nghe Tử Hào , trước kia là xuất thân từ vận động viên, chỉ thiếu chút nữa vào đội tuyển quốc gia?”

   Ôn Nhung nghe vậy sửng sốt, có chút đau đớn dâng lên trong lòng, nhưng cũng rất nhanh vứt tâm trạng tiêu cực ấy qua bên, khoát khoát tay, nhàn nhạt : “Hảo hán nhắc tới chuyện xưa, cũng qua rồi.”

   giáo Ôn thấy Tử Hào nhà tôi thế nào?”

   Ôn Nhung hơi uống hết ly rượu, suy nghĩ chút, cảm thấy vẫn phải cho ràng: “Con phải là học viên của lớp thể dục, nhưng mà có nghe qua cháu rất thông minh, học hành cũng tốt, nhưng quan hệ với bạn bè lại được tốt, rất nhiều giáo viên cũng có biện pháp với cậu bé.”

   Lời của đủ thẳng thắn, người kia cũng tức giận:” Nhưng Ôn kiêng dè nó chút nào, phải sao?”

   Ôn Nhung nhướn mày, sao lại loanh quanh về vấn đề này rồi: “Tôi là giáo viên, con là học sinh, tôi có sợ cậu bé hay thỏa đáng cho lắm. Lại , hỏi tôi nhiều vấn đề như vậy rồi, Lâm Tuyển sao vẫn còn chưa tới, phải lại cho tôi leo cây nữa chứ.”

   Người đàn ông lại rót cho thêm chén rượu: “ muốn biết điều gì, có thể hỏi tôi số vấn đề về ta, tôi giải đáp giúp .”

   có.”

   Người kia đột nhiên ngừng rót rượu: “ tò mò gì sao, dù sao sau này hai người có khả năng trở thành vợ chồng.”

   có, thể nào.”

   Ôn Nhung khỏi bật cười, chắc chắn đáp lại như đinh đóng cột, đừng đến chuyện thể thành vợ chồng với Lâm Tuyển vội, mà ngay cả đối tượng hẹn hò chính quy Ôn Tuyết cũng thể, em tuyệt đối thể nào coi trọng ông chú lớn hơn mình những mười lăm tuổi được.

   Người đàn ông đem chai rượu đặt lại giá, khuôn mặt vẫn mang ý cười, cặp mắt hoa đào sau tròng kính che bớt ít tia sắc bén.

   giáo Ôn hình như quên, cuộc hẹn lần này là cha cầu xin được, nhà họ Ôn của các người cần trợ giúp của nhà họ Lâm.”

   “Đúng.”

   Người kia đợi hồi, phát chỉ độc chữ như vậy, có câu tiếp theo.

   “Thái độ của Ôn bây giờ khiến tôi thấy rất khó hiểu.”

   “Có gì khó hiểu, phải gả cho ông chủ cũng phải tôi, muốn tìm ông chủ mượn tiền cũng phải tôi, huồng hồ cũng phải ông chủ , ông chủ để tôi mất công đến hai lần, có lỗi trước, tôi cảm thấy thái độ của tôi có gì phải.” Ôn Nhung cách hùng hồn.

   chẳng sợ chút nào, chút cũng , người ngoài chỉ cần nghe thấy hai chữ Lâm Tuyển thôi cũng treo lên bản mặt tươi cười nịnh nọt, huống chi là phụ huynh của học sinh của , dù sao cũng phải để cho mấy phần mặt mũi chứ, căn cứ theo quan sát của , nữ sinh nhắn này rốt cuộc là người quá ngu hay là quá ngốc đến mức thể ngu hơn được nữa?

   “Nếu vậy, gọi điện cho ông chủ coi, ta rốt cuộc có tới hay .”

   Người đàn ông chậm rãi lấy điện thoại di động ra làm bộ làm tịch gọi cho có vẻ, : “ Ôn có thể về được rồi.”

   Ôn Nhung ngơ ngẩn, ngay sau đó liền nhướn mày: “Thế này là xảy ra chuyện gì?”

   Người kia hờ hững : “Có việc đột xuất.”

   “Vậy tôi trở về biết ăn với cha tôi thế nào?”

   giáo Ôn cứ yên tâm, tôi giải thích với cha .”

   Ôn Nhung gật đầu cái, cũng vui vẻ cho lắm, quàng khăn lên, mặc áo khoác vào, khoác túi lên, chuẩn bị . Người đàn ông ngồi phía đối diện cũng đứng dậy tiễn ra đến cửa, còn mỉm cười khách khí : “ giáo Ôn, về sau phiền chiếu cố nhiều đến Tử Hào nhà tôi.”

   “Được, tôi .” Ôn Nhung cũng trả lời nghiêm túc.

   Sau khi Ôn Nhung rời , có người vào, người kia vừa bước vào cười đến hụt hơi, giống như muốn kìm lại, lại nhịn được.

   “Giám Phi, bệnh hen suyễn của cậu lại tái phát sao?”

   Người đàn ông vẫn ngồi ghế với người đứng sau.

   “Báo cáo, phải….phụt…”

   “Cậu thấy ấy thế nào?”

   “Báo cáo, ấy dám đánh Tử Hào, có thể thấy rất to gan, dám nhìn , có thể thấy được lá gan phải to bình thường. hổ là Ôn đại tiểu thư.”

   phải là lớn gan, mà là lười ứng phó.” Lâm Tuyển nâng chén rượu Ôn Nhung dùng qua lên, tự mình suy nghĩ, khóe miệng cong lên nụ cười thích thú khó hiểu.
   Nhược Vân thích bài này.

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 5


   Ôn Nhung làm người có một nguyên tắc, mọi việc đều phải bình tĩnh, từ tốn mà giải quyết, giận dữ công tâm lúc nào cũng tốt.

   Phàm là những chuyện nhìn qua có thể khiến thấy tức giận, tức thể chịu được, nghiến răng nghiến lợi, thì biểu hiện một chút cũng tức tối, tâm lý bình tĩnh hệt như một chén nước lặng, cực kỳ phẳng lặng.

   Trong ngoài bất nhất chính là dùng để nói những người như .

   Ôn Nhung bây giờ quyết ̣nh giải quyết tiểu ác ma Lâm Tử Hào kia bằng cách làm ngơ, chẳng thèm để ý xem thằng nhóc ở trong lớp gây ra tai họa gì. Cha thằng nhóc này giống loại người lương thiện, thay vì đánh tiểu PP của nó cho hả giận, rồi đến lúc đó lại gặp phải phiền toái lớn hơn, bằng coi như thấy. Hơn nữa trẻ con đều có xu hướng đối nghịch, bạn càng ầm ĩ với nó bao nhiêu, nó càng làm tới, bạn đến gần cảm hóa nó, nó sẽ vùng vẫy cả nửa ngày cũng chịu nghe lời, cuối cùng cũng chỉ có mình mệt đứt hơi mà thôi.

   Sau khi Lâm Tử Hào lại chọc cho hai bé nữ sinh khóc xong, Ôn Nhung dỗ dành ngon ngọt hai bé gái một lúc lâu, sau đó cái gì nên làm thì làm, mọi người cùng nhau chơi trò chơi, Lâm Tử Hào liền bị Ôn Nhung vứt qua một bên.

   giáo Ôn, em cũng muốn tham gia.”

   “Đủ người rồi.”

   “…”

   giáo Ôn, chân nó bị thương rồi, em thay nó.”

   Ôn Nhung thấy Lâm Tử Hào kéo một bé trai gầy nhỏ ra bên cạnh, cậu nhóc nhỏ gầy kia oan ức cúi đầu, quay đầu lại nói với học sinh: “Được rồi, hôm nay dến đây thôi, nghỉ, nghiêm, tan lớp.”

   “…”

   “Bà xấu xa.”

   Tiểu quỷ này xong chưa vậy, Ôn Nhung thở dài, buông cái còi trong tay ra, nghiêng người nhìn Lâm Tử Hào đuổi theo phía sau mình, thằng nhóc này đúng là tức lắm rồi, khuôn mặt nhỏ nhắn phình lên đỏ bừng.

   cho tôi vào học, tại sao?”

   tại sao. Lớp của tôi, tôi làm chủ. Mau trở lại phòng học , chuông vào học kêu rồi kia kìa.”

   Bốn bề vắng lặng, đâu phải chỉ có trẻ con mới biết chơi trò xỏ lá. Ôn Nhung bước vào phòng làm việc, đột nhiên sau lưng bị đụng một cái mạnh nhẹ, sau đó một bóng người nhỏ nhắn vọt vào phòng làm việc, Lâm Tử Hào chạy đến trước bàn làm việc của , cầm lấy món đồ chơi lúc trước ̣nh đưa cho nó ôm chặt vào trong ngực, thở hồng hộc trợn to cặp mắt đen như quả bồ đào kia, trừng Ôn Nhung một hồi lâu, lại nhanh chóng chạy biến .

   Ôn Nhung phóng tầm mắt ra xa, lắc đầu: “Đứa nhỏ này, thật là khó hiểu.”

   Lão Đại phúc hậu chút nào rút thuốc lá Ôn Nhung mua ra, lại còn cười nhạo : “ lại làm gì tiểu tổ tông kia rồi?”

   “Chẳng làm gì cả, nên mới nói thằng nhóc này thật khó hiểu.”

   Lúc cho nó thì nó cần, đến lúc người ta lấy lại lại chạy đến cướp.

   Nhưng mà, Ôn Nhung bây giờ có chuyện quan trọng hơn: “Lão Đại, em trước, nhà có việc.” Báo cáo chẳng qua cũng chỉ là vẻ ngoài mà thôi, chữ cuối cùng vừa mới nói ra thì người đã đến hành lang rồi.

   Vốn là nghĩ tới bây giờ là vừa kịp, đỡ bị tắc đường, ngồi xe đến nhà bà nội còn có thể chuyện chút, sau đó đưa bà về nhà. cứ vừa vừa tính như vậy đến trước cổng trường, vừa ngẩng đầu lên khỏi sửng sốt.

   “…. Phó Tô?”

   Phó Tô đứng trước cửa xe, sắc mặt vẫn lạnh lùng như trước, nhìn thấy Ôn Nhung cũng nhiều lời, trực tiếp mở cửa xe: “Lên xe.”

   Ôn Nhung lùi về phía sau bước, ràng lắm chuyện gì xảy ra, nhìn quanh bốn phía xong, bây giờ cổng trường chỉ có hai người bọn họ: “Từ từ , ở đây chờ em?”

   Phó Tô tư thế vẫn đổi, thản nhiên : “Ừ, lên xe.”

   “Sao biết em tan làm sớm? Hay là…” tính cứ chờ như vậy cho đến khi ra.

   Ánh mắt Phó Tô cũng chớp lấy cái, vẫn là hai chữ kia: “Lên xe.”

   “Em đến nhà bà nội.”

   “Ừ, tôi biết.”

   cũng ?”

   Cuối cùng, Phó Tô mất kiên nhẫn, trực tiếp kéo Ôn Nhung nhét vào trong xem, khởi động động cơ, thoải mái lái xe .

   Cho nên , ngoài mặt ung dung thản nhiên, chưa chắc trong lòng lặng như nước.

   Đây cũng là nhân vật điển hình của kiểu trong ngoài bất nhất.

   Ôn Nhung ngồi ở ghế sau, nhìn khuôn mặt tuấn tú của Phó Tô qua kính chiếu hậu, nhịn được hỏi: “ đặc biệt đến đón em nhà bà nội sao?” Hỏi xong, lại tự mình phủ nhận, cũng đâu phải người nhiệt tình như vậy.

   Phó Tô vẫn lái xe như cũ, để ý đến . Ôn Nhung với thái độ như vậy tập mãi cũng thành quen, đợi lúc, người trước mặt lại lên tiếng: “Sau này đừng có nhắn cho tôi mấy cái tin nhắn kiểu đó.”

   Ôn Nhung nghĩ nghĩ lúc, nghiền ngẫm lời của hồi mới ngộ ra: “Oh, đến tin nhắn bảo đến cứu giá hả? Đấy chẳng phải là tình huống cấp bách sao, dùng từ có hơi quá chút. Nhưng mà nhận được rồi, sao đến giúp chuyến?”

   “Tôi còn bận nhiều chuyện.”

   Phó Tô từ trước đến nay lấy lý do đều vô cùng đơn giản, cũng chẳng quan tâm xem có tính thuyết phục hay , nghiêng mắt qua, nhịn vẻ mặt vô tội của Ôn Nhung qua kính chiếu hậu, đáy mắt gợn sóng chút sợ hãi: “Những chuyện liên quan đến em bớt can thiệp .”

   Ôn Nhung nuốt ngụm nước miếng, có chút bất bình cho bản thân, đâu phải là tự nguyện chen vào, nhưng mà vẫn nghe lời mà gật đầu đáp ứng.

   Phó Tô yên lặng thu hồi tầm mắt, người này từ trước đến giờ chuyện đều đủ ý là thôi, giống như nhiều thêm chữ là chết bằng. Ôn Nhung rất nhiều năm rồi chuyện với tử tế, ngay cả chính thức gặp mặt cũng có, bây giờ ở chung chiếc xe. Ôn Nhung cảm thấy rất tự nhiên. Cả hai đều lúng túng trầm mặc lên tiếng, cũng biết điều quay đầu , bắt đầu giả vờ ngủ.

   Phó Tô nhìn bộ dáng cố gắng ngủ của Ôn Nhung từ trong kính chiếu hậu, đáy mắt dâng lên chút ấm áp.

   Xe dừng lại trước ngôi nhà kiểu cổ, Ôn Nhung như có người đánh thức nhanh chóng tỉnh lại: “Đến rồi sao?”

   “Ừ.”

   Phó Tô xuống xe, giúp mở cửa.

   Ôn Nhung nhìn cười cười, sau khi xuống xe làm bộ làm tịch vặn vẹo vài cái, còn : “Ghế sau của ngồi rộng , ngủ .”

   Vẻ mặt của Phó Tô lúc này cực kỳ sâu xa.

   Ôn Nhung cẩn thận dò xét: “Cùng lên ?”

   Phó Tô bước vào trong nhà.

   Ôn Nhung vội vàng theo sau , tốt bụng : “ nhất định phải , cha em cho người nhà hộ Phó bước vào cửa nhà em, dù cái này liên quan gì đến bà nội, nhưng mà nếu bị cha em biết được, ông ấy nhất định chạy tới đây đánh đấy.”

   Phó Tô đột nhiên dừng lại, Ôn Nhung vội vàng đứng lại, khó khăn lắm mới dừng ở phía sau . Phó Tô xoay người lại, trong ánh sáng mờ mờ của khu nhà, mặt của chìm trong bóng tối, nhưng Ôn Nhung cần nhìn cũng biết người này bây giờ nhất định mặt nhăn như tờ giấy.

   Thấy người đứng sau lưng mình gần trong gang tấc, Phó Tô dừng chút, chậm rãi : “Hôm nay là bác Ôn mời tôi tới.”

   Ôn Nhung giật mình ít, hai nhà Ôn Phó trở mặt đội trời chung nhiều năm, hôm nay là đại thọ của bà nội, cha Ôn lại mời Phó Tô đến, thế này là chuyện gì?

   Ôn Nhung cũng chẳng tra cứu làm gì, bởi vì lát nữa nhất định biết,

   Bây giờ, toàn bộ tâm trí của đều đặt người bà nội.

   Bà nội, chỉ nhớ tới thôi khiến cảm thấy ấm áp vô cùng. Từ đến lớn, thương Ôn Nhung, Ôn Nhung, quan tâm Ôn Nhung, hiểu Ôn Nhung, chỉ có bà nội. Bà bao giờ vì có vẻ ngoài xinh đẹp như Ôn Tuyết mà lạnh nhạt với , cũng bởi vì thi đại học đạt điểm cao mà trách cứ , lại càng làm giáo viên mà thấy có tương lai, bà nội chính là Tiếu Nhung cục cưng của bà mà.

   “Bà nội của cháu, sinh nhật vui vẻ.”

   Ôn Nhung vừa vào cửa nhào vào ôm lấy bà cụ gầy trước mắt, cười đến tít mắt nhăn mũi.

   Bà nội Ôn cũng cười đến khép miệng lại được: “A a, Nhung Nhi đến rồi, mau vào, để bà nhìn chút nào. y, sao lại vẫn gầy như thế chứ, sống mình ăn uống đầy đủ đúng , làm việc mệt mỏi, bình thường phải chú ý thân thể chứ.”

   Phó Tô đứng ở cửa, nhìn cảnh lớn chẳng phân biệt tuổi tác lại cực kỳ ấm áp này, tầm mắt lẳng lặng lướt đến khuôn mặt cười to hết cỡ của Ôn Nhung, nụ cười kia phóng túng như vậy, chút nào kiêng dè, lại đẹp đến như vậy, giống như có từng tia nắng mặt trời tỏa ra từ nụ cười ấy.

   “Tiểu Tô cũng đến à, đừng đứng nữa, vào ngồi .”

   Phó Tô phục hồi tinh thần, tiền lên bước đưa lễ vật ra, cung kính : “Bà nội, chúc bà sinh nhật vui vẻ, thân thể khỏe mạnh, vạn như ý.”

   Bà nội Ôn vui vẻ đón lấy: “Ngoan, lâu lắm rồi gặp, hình như lần trước gặp cháu, cháu vẫn còn giúp Nhung Nhung nhà bà ôn tập bổ túc. Bây giờ cao hơn, khôi ngô hơn lúc đấy rồi.”

   Vẻ mặt Phó Tô hơi khựng lại, nhưng rất nhanh phản ứng lại : “Vâng, đúng là quá lâu rồi.”

   nhàn nhạt nhìn về phía Ôn Nhung, Ôn Nhung vốn cũng nhìn , ánh mắt chạm nhau trong giây lát, trái tim khẽ run lên, mặt ngoài vẫn bình tĩnh nhìn qua.

   Ôn Nhung than to tiếng, bắt đầu tự mình kiểm điểm: “Aiz, chỉ trách cháu căn bản kém, làm khổ Phó Tô dạy cháu hai tháng mà cháu vẫn thi đậu.”

   “Cũng đâu phải vậy, hôm thi em bị sốt.”

   “A a, là tự em khôngg có tư chất đấy.”

   phải, là do tình trạng của em tốt.”

   “Đấy cũng là do thực lực chưa đủ.”

   Phó Tô khẽ cau mày, Ôn lão phu nhân thấy vậy liền đứng ra hòa giải: “Thôi nào thôi nào, chuyện qua lâu như vậy rồi có cái gì hay mà tranh cãi, cháu bây giờ phải rất tốt sao, làm giáo viên cũng hay, con làm giáo viên an an ổn ổn, bà nội thích.”

   Ôn Nhung vội vàng gật đầu hưởng ứng: “Cháu cũng thấy thế, nghề này rất thích hợp với cháu.”

   Hai bà cháu ngồi bên trò chuyện, Phó Tô ngồi bên cạnh thỉnh thoảng chêm vào câu, đại đa số là yên lặng lắng nghe, hoặc là nhìn cái người mải chuyện đến mặt mày hớn hở kia, ánh mặt trời từ khung cửa sổ thủy tinh phía sau chiếu vào, mềm mại vương mái tóc ngắn xinh đẹp của , nhuộm lên tầng vàng nhạt, làm cho người xem trái tim cũng trở nên ấm áp dễ chịu.

   Thời gian cũng còn sớm, Phó Tô lái xe chở Ôn Nhung cùng Ôn lão phu nhân đến biệt thự của nhà họ Ôn.

   Ôn lão phu nhân thích phô trương lãng phí, chết sống thích ở nhà cao cửa rộng, ở lại trông coi ngôi nhà cũ, Ôn lão phu nhân là người già chịu nổi chuyển chuyển lại, nhưng Ôn Nhung biết, căn nhà bốn mưới mét vuông kia là hồi ức của cả đời bà, bà nỡ rời .

   Ôn Nhung từ khi bắt đầu hiểu chuyện ông nội còn đời, chỉ có thế nhìn thấy qua tấm ảnh chụp ông bà ở trong phòng của bà nội, nghe bà kể chuyện lúc xưa, nắm tay mấy chục năm vẫn như ngày đầu ân ái, Ôn Nhung cảm thấy đó mới là tình chân chính, nhưng phải ai cũng có may mắn gặp được đúng người. Tầm mắt của lướt qua khuôn mặt của Phó Tô, lại mím môi khẽ cười khổ.

   Trước đó, cha Ôn đặc biệt dặn dò Ôn Nhung được cho bà biết tình trạng kinh tế trong nhà, Ôn Nhung về điểm này vẫn tự mình hiểu được, cũng muốn bà vì chuyện này mà thương tâm. Vừa vào đến cửa, Ôn Nhung lập tức cảm khái, đúng là lạc đà chết vẫn còn to hơn con ngựa, với tình trạng tràn ngập nguy cơ như bây giờ của nhà , mà cha vẫn có thể bày vẽ ra lắm thứ như vậy, lại còn mời lắm người đến nữa.

   Mượn danh nghĩa chúc thọ cho lão phu nhân, mời khách quý khắp nơi tới, tìm cơ hội tốt để cầu xin xoay chuyển tình thế, đây là tính toán của cha Ôn, về chuyện mời Phó Tô đến, hiển nhiên là muốn mượn con mắt của Phó Tô để cho nhà họ Phó thấy, để cho bọn họ mở to mắt mà nhìn cho , nhà họ Ôn còn chưa sụp đổ, vẫn còn phong sinh thủy khởi lắm.

   “Lên phòng xem em con trang điểm xong chưa, lúc nữa người của Lâm gia đến.” Mẹ Ôn đẩy Ôn Nhung cái.

   Ôn Nhung tránh tầm mắt của mọi người, núp ở trong góc ôm di động chơi game, chán đến chết được, mẹ lại đột nhiên gọi tới, hôm nay đây là lần đầu tiên từ khi vào cửa bà liếc mắt nhìn đến đứa con cả này, vừa nhìn liền giật mình: “Con làm sao lại ăn mặc cái kiểu này.”

   Ôn Nhung hiểu, cúi đầu nhìn chút, có khác gì bình thường đâu nhỉ, áo lông màu đen cổ thấp, quần jean.

   Mẹ Ôn nhíu chặt chân mày, có vẻ hài lòng. “Chỗ Tiểu Tuyết có mấy cái váy, lấy ra mà thay, trông chẳng ra cái dạng gì.”

   Ôn Nhung bắt đầu buồn nôn: “Mẹ, bảo con mặc váy, chẳng thà để con tránh trong phòng xem TV cho xong. Thôi thôi, con gọi Tiểu Tuyết.”

   đợi mẹ tiếp tục phát hiệu lệnh, Ôn Nhung nhanh chóng thoát khỏi ma trảo của bà chạy trốn, nhưng làn gió vọt lên lầu hai.

   Ôn Nhung gõ gõ hai tiếng trước cửa phòng em , bên trong có tiếng gọi vào, đẩy cửa vào, lập tức đụng ngay phải tập kích — cái quần dài phi thẳng đến trước mắt.

   “Đứng ở cửa làm gì, mau vào.” Giọng vừa vội vừa tức của Ôn Tuyết truyền đến.

   Ôn Nhung vứt cái quần dài ra, đóng cửa lại, bước vào phòng nhìn, đây chẳng lẽ là bị cướp đột nhập vào nhà sao, ngăn kéo xếp ngổn ngang, giường đất đầy đống y phục, bàn trang điểm bày la liệt đồ trang sức lấp lánh.

   “Aiz… Mặc cái gì cho đẹp.”

   Ôn Nhung thấy em đứng trước gương mặt ủ mày chay, xốc lên chiếc váy hoa hòe hoa sói, bíu môi ném qua bên.

   Ôn Nhung cũng chỉ tới nhắn lại chỉ thị mà thôi: “Mẹ bảo em mau xuống đấy, khách cũng đến đông đủ rồi.”

   Ôn Tuyết quay đầu lại trợn mắt nhìn cái, lạnh lùng : “Tôi biết rồi, chị đừng lôi thôi, thấy tôi rất phiền sao?”

   Ôn Nhung liền ngồi xuống, liếc nhìn xung quanh: “Có gì mà phiền chứ, quần áo nhiều như vậy để em lựa, còn buồn cái gì?”

   chị thông minh đúng là có sai.” Ôn Tuyết tức giận chống hông : “Hôm nay người của Lâm gia tới, tôi mặc đẹp quá, bị bọn họ coi trọng chẳng phải là tự tìm đường chết, nhưng mà Phó Tô cũng tới, tôi làm sao có thể mặc tùy tiện được?”

   A, ra là thế, Ôn Nhung cũng chỉ hơi gật đầu, Ôn Tuyết thấy vẻ mặt bình thản kia của , lửa giận lại nổi lên: “Thôi, có chị cũng hiểu.”

   Ôn Nhung thấy em mình rốt cục cũng lựa được chiếc váy ngắn màu vàng trang nhã, tôn lên được đường cong lả lướt tinh tế của nó, cũng quá dụ dỗ, lại mất vẻ khả ái mê người. Nó đứng trước gương vòng qua vòng lại, đeo khuyên tai lên,phun lên cổ tay cùng với cổ Channel 5 mà nó cực kỳ thích, lúc này mới hài lòng gật đầu cái.

   Ôn Nhung nhìn em trong gương có chút thất thần, biết gì, đúng là chẳng biết gì, nhưng biết, ra Ôn Tuyết cũng chẳng cần phải chuyện bé xé ra to, nó mặc cái gì cũng là xinh đẹp nhất. Như Bích từng bi thương với , đàn ông chính là TM* động vật sống bằng thị giác, nhìn thấy đẹp cũng quên luôn mình họ gì, chẳng lẽ có người đàn ông nào có thể phá vỡ quan niệm này, nhìn thẳng vào bản chất, thấy được vẻ đẹp bên trong, biết được cái gì gọi là vẻ đẹp bên trong! Ôn Nhung bên yên lặng gật đầu, đúng vậy sao, ngay cả Phó Tô cũng từng khen, Ôn Tuyết là xinh đẹp nhất từng thấy.

   * TM: mẹ nó

   “Được rồi, xuống .” Ôn Tuyết sửa sang xong quần áo trang điểm quay đầu với Ôn Nhung.

   Ôn Nhung lấy lại tinh thần: “Chị xuống đâu.”

   “Tại sao?”

   Ôn Nhung chống tay về phía sau, miễn cưỡng : “Dù sao cũng có chuyện của chị.”

   Nhà họ Ôn có đứa con út hào quang sáng chói, xinh đẹp nổi tiếng, thông minh lanh lợi, còn về đứa con cả kia, có ai còn để ý làm gì. Ôn Nhung muốn xuống dưới làm nền cho người ta, chẳng thà ở trong phòng ăn cái gì đó ngồi xem TV, chờ tối đến đưa bà nội về.

   Ôn Tuyết đương nhiên can ngăn, nhàn nhạt : “Vậy được, chị cứ ở đây , đừng có động vào đồ của tôi.”

   “Biết rồi.”

   Ôn Tuyết vừa , thế giới lại thanh bình trở lại.

   Ôn Nhung nghịch nghịch đống váy ở dưới giường, tiện tay nhặt lấy cái váy dài màu đen, đứng trước gương, trong gương là chiếc váy đẹp, đường may khéo léo, mềm mại nhìn trái nhìn phải đều rất đẹp, nhưng mà người đứng sau chiếc váy này, nhìn kiểu gì cũng có chút ý vị buồn cười giống như Đông Thi nhăn mày* vậy.

   *Nước Việt thời Xuân Thu, có tuyệt đẹp tên là Tây Thi, nhất cử nhất động của nàng đều vô cùng duyên dáng .

   Mỗi lần đau ốm Tây Thi có thói quen lấy tay ôm ngực, đôi chân mày nhăn lại trông lại càng say đắm lòng người.

   Thôn gần đó, có tên là Đông Thi, người xấu xí, ta biết chuyện liền tìm đến hòng bắt chước cử chỉ của Tây Thi. Đến khi thành thạo mới ra về. hôm Đông Thi giả ốm vừa nhăn mày vừa lấy tay ôm ngực.

   Mấy chàng trai làng nghe tin vội vã đến thăm, Đông Thi ngày thường xấu nay trông càng tệ hơn, mấy chàng trai vội lãng ra xa và che miệng cười.

   Ôn Nhung cuống quýt vứt bỏ cái váy, hung hăng vỗ vào mu bàn tay, đúng là ngốc hết chỗ mà.
   Nhược Vân thích bài này.

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 6


   Lần này cha Ôn hạ hết vốn gốc, ông thể chờ đợi được nữa, hy vọng mượn cơ hội đại thọ của mẹ mình, nhất quyết phải túm rể hiền Lâm Tuyển kia lại. Song, ông ta cũng phát thấy trở ngại, đứa con út đứng bên cạnh ông ta mà đôi mắt cứ lấp lánh đảo quanh nhìn chằm chằm trở ngại lớn hơn — Phó Tô. Phó Tô đứng bên trái ông ta, đẹp đẽ tuấn dật, tuấn sắc sảo, thân thể dưới bộ tây trang màu đen giống như cây trúc, tản ra mùi vị sạch thanh tuấn. Phó Tô giống như nhận thấy được ánh mắt của ông ta, quay đầu di chuyển tầm mắt qua, mặt vẫn giữ nguyên vẻ nhàn nhạt lành lạnh, ánh mắt trầm tĩnh, nghiêm túc, thằng nhóc này từ thích dùng mắt lạnh nhìn người ta, giờ chỉ thoáng nâng ly lên gật đầu với cha Ôn cái, lại quay đầu .

   Nhưng ông ta cũng chẳng muốn thấy thằng nhóc này, phàm là người nhà họ Phó ông ta đều ghét, hôm nay ông ta chính là muốn để cho thằng nhóc này thấy con bảo bối của ông ta câu được con cá lớn Lâm Tuyển.

   Lại Lâm Tuyển sao vẫn còn chưa tới.

   con đường dẫn tới biệt thự nhà họ Ôn, hai hàng cây Thường Thanh thẳng tắp, bỗng chốc trận gió rét lạnh thổi qua, từng đợt xào xạc, ngẩng đầu nhìn, tối nay trăng tỏ sao mờ, bầu trời đặc biệt sáng ngời, đúng là ngày đẹp trời khiến cho tâm tình của người ta thoải mái. Lúc này, chiếc limousine màu đen thong thả tới.

   Trong xe dào dạt tiếng nhạc giao hưởng của Chopin, những nốt nhạc mềm mại thánh thót làm cho người đàn ông ngồi ghế sau nghe có chút thất thần. Lâm Giám Phi nhìn về tòa biệt thự như như phía trước. quay đầu : “Sắp đến rồi.”

   Người đàn ông vẫn đắm chìm trong tiếng nhạc khẽ mở mí mắt, chậm rãi mở ra, con ngươi lạnh nhạt lúc này phảng phất đen như mực, sâu trong đáy mắt lại lóe lên tia sáng, là cặp mắt hoa đào.

   Thực rất ôn nhu.

   vung tay đeo kính mát lên: “ trai tôi có phân phó gì ?”

   “Vẫn là hai câu kia,” Lâm Giám Phi chữ cũng xót thuật lại, “Cũng còn trẻ nữa, nên lập gia đình, thừa dịp này cưới tiểu thư nhà họ Ôn về. Tiểu thư Ôn gia ôn nhu hiền thục, xinh đẹp như hoa, con nhà quyền quý, còn là nhân tài của trường Đại học.”

   Thấy Lâm Tuyển có phản ứng, ta lại : “ định lấy cái Ôn Tuyết kia ?”

   Lâm Giám Phi thấy có chút kỳ quái. nhà họ Lâm dưới, mặt ngoài là Lâm Nham đứng đầu, nhưng ngầm bên trong ai dám vượt mặt Lâm Tuyển, chỉ sợ ta năm năm, uy tín vẫn còn. Chuyện ta muốn, có cầm súng dí vào đầu ta cũng vô dụng, lần này lại từ đầu đến cuối chẳng hề dị nghị gì với sắp đặt của Lâm Nham, Lâm Giam Phi khỏi có chút khó hiểu, nhưng mà, phàm là những chuyện Lâm Tuyển làm, luôn có đạo lý của nó.

   Lâm Tuyển giống như hề nghe thấy, cười cười, bẫng : “Nhà họ Ôn sắp phá sản.”

   “Đúng, còn phải trâu già gặm cỏ non.”

   “Cái gì?”

   Lâm Giám Phi vẻ mặt vô tội: “Là phu nhân vậy.”

   Già, đúng vậy, để người đàn ông 35 tuổi cưới 20 tuổi, khó nghe chút , có thể làm cha ta cũng được.

   Xe dừng lại ở cửa chính. Lâm Giám Phi nhanh chóng khom người mở cửa xe cho Lâm Tuyển, Lâm Tuyển từ từ bước xuống xe, đứng bên cạnh Lâm Giám Phi, cũng chẳng phải vội bước vào, so với Lâm Giám Phi cao hơn nửa cái đầu, nghiêng mắt mỉm cười nhìn Lâm Giám Phi: “Phu nhân tôi trâu già gặm cỏ non?”

   Lâm Giám Phi mắt nhìn thẳng, miệng thà : “Là phu nhân .”

   “Giám Phi à.”

   Lâm Tuyển nhàng kêu tiếng, giơ tay vỗ lên bả vai Lâm Giám Phi, cười, Lâm Gián Phi cũng cười: “ là phu nhân mà. Ở trong mắt em, nhìn kiểu gì cũng ra 35 tuổi.”

   Cặp mắt hoa đào của Lâm Tuyển cười cong lên như hình vành trăng lưỡi liềm: “Ừ, tôi biết, cần phải khẩn trương như vậy, tôi chẳng qua chỉ giúp cậu phủi bụi thôi mà.”

   Dùng kính hiển vi soi may ra mới thấy bụi, lại giả vờ làm bộ làm tịch vỗ hai cái, sau đó mới nhấc chân tiền về phía cổng lớn nhà họ Ôn.

   Lâm Giám Phi thở phào cái, lại bất đắc dĩ lắc đầu, phải là tính khí của Lâm Tuyển, nhân giả kiến nhân trí giả kiến trí*, dù sao tự cho rằng bản thân tính khí rất tốt, ít nhất từ trước đến nay chưa từng tức giận, đúng, cho tới bây giờ chưa từng nổi nóng trước mặt người khác, bất luận lúc nào cũng thấy mặt mang nụ cười, ôn tồn lịch thiệp, thân sĩ nho nhã,tao nhã lễ độ, mỗi khi thấy những người kia nhìn như thấy quỷ, Lâm cầm thú luôn kỳ quái hỏi Lâm Giám Phi, tôi rất đáng sợ sao?

   * lấy từ câu của Chu Dịch, nhân giả kiến chi vị chi nhân, trí giả kiến chi vị chi trí . ý mỗi người khác nhau có cách nhìn khác nhau.

   Lâm Giám Phi mỗi lúc như vậy đều chỉ có thể giật giật khóe môi, ngài đáng sợ, chút cũng đáng sợ.

   Sau đó, Lâm cầm thú hài lòng gật đầu cái.

   Ôn Thăng Hòa đứng giữa đám khách khứa, ông ta biết hôm nay đến đây có hơn phân nửa là nhắm vào người mà tới, phải là mẹ già của ông ta, cũng phải là ông ta, mà là Lâm Tuyển, địa vị của nhà họ Lâm cần phải , có nhà họ Lâm làm hậu thuẫn, nhà họ Ôn còn sợ có chỗ xoay mình sao? n oán thù hận qua cứ để cho nó theo gió bay , Ôn Thăng Hòa cũng tự nhận là kẻ có thể cong có thể duỗi, mọi việc đều phải nhìn về phía trước, chuyện ông ta lo lắng nhất bây giờ chính là Lâm Tuyển tới. Ban đầu khi đưa ra lời mời là trợ lý của Lâm Tuyển nghe điện thoại, trả lời rất mơ hồ ràng, tới, mà cũng tới.

   Đúng vào lúc ông ta lo lắng sốt ruột, nhân vật lớn cuối cùng cũng lên sàn vào lúc mọi người ngà ngà men rượu.

   Lần đầu tiên Phó Tô nhìn thấy Lâm Tuyển, tự chủ được mà nhíu mày.

   Người đàn ông này nước da trắng vô cùng, mặt mũi thanh thoát xương xương, đường nét ràng, đuôi mày nhếch lên, sống mũi cao thẳng, cặp mắt hoa đào giấu sau cặp kính gọng đen, tựa như mỉm cười, giống như là loại ngọc thượng đẳng, tuấn nhã ôn nhuận. ta rất cao, mặc chiếc áo khoác ngoài màu trắng, áo sơ mi màu trắng bên trong hoàn hảo cài đến cúc cuối cùng, ta lễ phép bắt tay chúc mừng với Ôn Thăng Hòa tiến lên tiếp đón, vừa mỉm cười đưa lễ vật.

   Ở đây rất ít người biết Lâm Tuyển, phần lớn đều chỉ là nghe kỳ danh mà thấy kỳ nhân. Năm năm trước, Lâm Tuyển rung chuyển trời đất, năm năm sau, Lâm Tuyển biến mất để lại vết tích. Nghe kể lại, ta được cái danh hiệu đại cổ đông hữu danh vô thực, liền du lịch vòng quanh thế giới, hai năm sau trở về nước bỗng nhiên mở ra khu câu lạc bộ cao cấp. Những người trẻ tuổi cùng lứa phần lớn còn chưa biết qua thủ đoạn của ta, chỉ nghe qua truyền thuyết về ta, những kẻ lớn tuổi hơn chút tuy có biết qua, nhưng cũng có đủ tư cách đấu tay đôi với ta, trừ Ôn Thăng Hòa, mặc dù ông ta cũng chỉ là kẻ bại trận.

   Tuy rằng, ta cười tươi như hoa cúc, thái độ ôn hòa, nhưng từ khi ta bước vào cửa, ánh mắt của mọi người đều khóa người ta, chặt chẽ rời.

   Đây là khí thế của kẻ bề khó có thể phai mờ từ trước đến nay.

   Ôn Thăng Hòa tuy phải lần đầu tiên nhìn thấy Lâm Tuyển, nhưng khoảng cách lần gặp mặt trước quá lâu, lần đó ông ta bị Lâm Tuyển đánh cho thiếu chút nữa tan tác, phẫn nộ chạy tới tìm người tranh luận, chưa nhìn thấy mặt bị cảnh vệ cản lại, chỉ xa xa nhìn thấy Lâm Tuyển từ công ty ra, đến liếc cũng thèm liếc ông ta cái, trực tiếp lên xe, nghênh ngang thẳng.

   lần đó, ông ta ngay cả mắt mũi của Lâm Tuyển thế nào cũng thấy . Bây giờ, ông ta khỏi có chút khẩn trương, thoạt đầu khi mới thấy Lâm Tuyển, đúng là có cách nào đem người đàn ông tao nhã lịch trước mặt này đặt cùng chỗ với cái kẻ vô nhân đạo từ thủ đoạn kia.

   Người đúng là thể nhìn vẻ bề ngoài.

   Ôn Tuyết cũng khó nén kinh ngạc hỏi lại mẹ mình: “Người này là ai vậy?” Bề ngoài là đẹp mắt, còn hơn cả Phó Tô.

   Bà Ôn còn chưa kịp trả lời, bên kia cha Ôn vội vàng sẵng giọng ngoắc ngoắc ta: “Còn mau tới đây.”

   Ôn Tuyết vội vàng bước tơi bên cạnh cha mình, giương mắt nhịn được cẩn thận quan sát người đàn ông này gần hơn, khỏi tâm hồn nhộn nhạo, khuôn mặt nhắn ửng đỏ, người đàn ông trước mắt này xét về khí chất, dung mạo, phong độ, tổng kết chỉ có hai chữ: cực phẩm.

   Lâm Tuyển lặng lẽ lướt nhìn qua khuôn mặt xinh đẹp của Ôn Tuyết, lại chút dấu vết thu hồi lại tầm mắt.

   Ôn Thăng Hòa cười híp mắt nhìn đôi trai tài sắc trong mắt ông ta: “Ha ha, hai người chẳng phải gặp qua.”

   Ôn Tuyết sửng sốt, mù mịt: “Cha, gặp lúc nào vậy?”

   Ôn Thăng Hòa cũng sững sờ, lập tức cười mắng: “Ha ha ha, cậu xem nha đầu này, trí nhớ kém như vậy, vị này là Lâm Tuyển tiên sinh, hai ngày trước hai người phải còn cũng nhau ăn cơm sao?”

   Lúc này, nếu như có máy ảnh Kodak để lưu lại khoảnh khắc đặc sắc này, nhất định là phút giây đáng nhớ nhất trong lịch sử nhà họ Ôn. Giống như bị sét đánh trúng đầu, sắc mặt Ôn Tuyết đổi màu liên tục, hồng hồng xanh xanh xong, ra màu trắng hoang vu: “ ta là Lâm Tuyển?”

   Ôn Thăng Hòa cũng hơi cuống: “Đúng vậy, Lâm tiên sinh còn đặc biệt gọi điện thoại đến cho cha, hôm đó rất vui, con sao lại nhớ được?”

   Ôn Tuyết ngốc luôn, nếu như thấy qua người đàn ông xuất sắc như vậy, làm sao mà quên được! ta nhìn cha mình, lại nhìn Lâm Tuyển chút, đột nhiên chợt hiểu, Ôn Nhung đáng chết, dám gạt mình!

   Lâm Tuyển vẫn đứng bên xem kịch vui, Lâm Giám Phi đối với cái tính xấu xa này của ta làm bộ như thấy.

   “Ôn tiên sinh.” Lâm Tuyển xem đủ rồi, cuối cùng cũng lên tiếng.

   Ôn Thăng Hòa vội vàng trưng lên bộ mặt tươi cười đáp lại: “Lâm tiên sinh?”

   Lâm Tuyển mỉm cười, nhanh chậm : “Tôi muốn gặp Ôn tiểu thư.”

   “A?” Ôn Thăng Hòa ha ha cười to, “Lâm tiên sinh cứ đùa, đây chẳng phải là tiểu nữ Ôn Tuyết sao?”

   Dứt lời kéo Ôn Tuyết đẩy lên phía trước.

   Ánh mắt Lâm Tuyển nhu hòa nhìn Ôn Tuyết chút, Ôn Tuyết lại có chút biết phải làm sao. đến giây, ta liền thu ánh mắt lại, khuôn mặt Ôn Tuyết cứng đơ, tựa như bị sỉ nhục vô cùng lớn.

   Lâm Tuyển cười : “Tôi muốn thấy vị Ôn tiểu thư găp mặt tôi kia cơ.”

   Ôn Thăng Hòa biết chân tướng, nghi ngờ : “Ôn Tuyết chính là tiểu nữ nhà tôi mà.”

   “Ôn tiên sinh.” Lâm Giám Phi vẫn đứng phía sau Lâm Tuyển giơ lên cái mặt trợ lý tiêu chuẩn, tiến lên thay đại gia nhà ta giải thích: “Xin hỏi trong nhà có phải còn có vị Ôn tiểu thư nữa hay ?”

   Ôn Thăng Hòa mở to hai mắt, xác định : “Cậu là Ôn Nhung?”

   _____

   Ôn Nhung làm tổ ghế sa lon ngồi xem TV, tìm khắp cả phòng Ôn Tuyết thấy có thứ đồ ăn ngon nào, chỉ có hai trái táo, thích táo, bất đắc dĩ tiện tay vớ lấy gặm từ từ.

   Cũng biết là cái buổi thọ yến này kéo dài đến lúc nào, bà nội tuổi cao, có chịu nổi hay , còn cả Phó Tô nữa, bây giờ chắc ở bên Ôn Tuyết, cũng biết người nhà họ Lâm có tới nữa, làm tốt chừng lát nữa Ôn Tuyết náo loạn trận…. Ôn Nhung cắn miếng táo, nghĩ lung tung hồi, bất tri bất giác, trái táo chỉ còn trơ lại cái hột.

   Đột nhiên, cửa bị đẩy ra mạnh mẽ, Ôn Tuyết như hung thần ác sát vọt tới trước mặt , giơ tay đánh rớt cái hột táo trong tay . Ôn Nhung mắt thấy cái hột kia lăn lông lốc đến dưới chân giường, nhất thời kịp phản ứng.

   “Chị giỏi lắm Ôn Nhung, dám chơi xỏ tôi!”

   Ôn Nhung nhanh nhẹn xoay người xuống đất, tránh thoát lần công kích nữa của Ôn Tuyết, biết em này lại phát bệnh gì, kỳ quái hỏi: “Sao vậy?”

   “Chị lại còn hỏi làm sao à?” Ôn Tuyết nhìn qua chút cũng dịu dàng, mặt đen chẳng khác gì đít nồi.

   “Thôi nào, ở đây ầm ĩ làm gì, còn mau xuống.” Mẹ Ôn chẳng biết đứng ở cửa từ lúc nào, chỉ vào Ôn Nhung, “, cha bảo mau xuống dưới nhà gặp khách.”

   “Con?” Ôn Nhung lấy làm kinh hãi.

   Mẹ Ôn tức giận : “Đúng, Lâm Tuyển muốn gặp .”   Chương 7


   Ôn Nhung shock, nghĩ mãi cũng ra tại sao êm đẹp tự dưng Lâm Tuyển lại muốn gặp làm gì, Ôn Tuyết phải ở đây rồi sao.

   Thời gian chẳng có nhiều, cũng chẳng có giờ để Ôn Nhung thay quần áo, mẹ Ôn cực kỳ mất hứng thúc giục con lớn xuống lầu, bà chẳng hiểu tại sao Lâm Tuyển kia lại muốn gặp Ôn Nhung, Ôn Nhung làm sao có thể so với Ôn Tuyết được, sao gặp lần cũng sao tốt, gặp Ôn Nhung rồi mới thấy Ôn Tuyết tốt cỡ nào.

   Từ lầu hai đến lầu , vẻn vẹn chỉ có mấy phút đồng hồ, trí óc Ôn Nhung vận hành nhanh, nghĩ xem gã Lâm Tuyển kia có phải muốn gây phiền toái đây. Nhưng cẩn thận suy tính cũng đâu có làm chuyện gì đắc tội ta, dù thế nào cũng có lý do tìm gây . Nghĩ như vậy, Ôn Nhung trấn định, từng bước xuống lầu, tới nửa, chợt cảm thấy dưới lầu có ánh mắt nóng bỏng vẫn nhắm theo , Ôn Nhung theo bản năng quay lại nhìn, chợt khựng lại.

   Gì kia, đó phải là cha của Lâm Tử Hào sao, ta ngẩng đầu nhìn , mặt mang nụ cười vô cùng ôn hòa dễ chịu.

   hiểu tại sao Ôn Nhung chợt thấy có luồng khí lạnh dâng lên từ phía sau lưng.

   “Cha.” Ôn Nhung quy lễ phép bước tới trước mặt mọi người.

   Cha Ôn thấy đứa con này chút cũng chẳng có dáng dấp gì của tiểu thư khuê các, nhịn được ho khan hai tiếng: “Vị này là Lâm tiên sinh, hai người gặp qua.”

   Ôn Tuyết bước tới phía sau Ôn Nhung, mạnh mẽ véo vào hông cái.

   Ôn Nhung đau đến nhe răng, cố nén xong, cười cười: “Gặp qua, phụ huynh học sinh của con.”

   “Chào Ôn.”

   Lâm Tuyển thong dong vươn tay về phía , Ôn Nhung nhanh chóng bắt tay với , cha hài lòng lắm lại ho khan tiếng.

   Lâm Tuyển chẳng thèm để ý: “Tử Hào nhà tôi gần đây gây phiền toái gì đến cho chứ.”

   “Thỉnh thoảng cũng có chút kinh hỉ, còn lại sóng êm biển lặng.” Ôn Nhung đúng trọng tâm đáp.

   Ôn chuyện thú vị.” Lâm Tuyển nhìn qua có vẻ rất vui, “Ôn tiên sinh ngại để cho tôi và giáo Ôn tán gẫu riêng chút chứ?”

   ra tất cả mọi người choáng váng ngây ngất rồi, ràng Ôn Tuyết mới là thí sinh cho vị trí bà xã tương lai của ta, chẳng biết người này làm sao lại ngược đời mà coi trọng Ôn Nhung. Nhưng mà, cũng có thể người ta là vì con trai mình nên mới làm quen chăng, hai ông bà nhà họ Ôn tự an ủi mình như vậy.

   “Có thể, có thể.” Cha Ôn quay đầu lại dặn dò Ôn Nhung, “Cùng Lâm tiên sinh chuyện tử tế chút.” Dần dần ông ta hạ thấp giọng xuống ghé bên tai Ôn Nhung : “Chú ý hình tượng.”

   Ôn Nhung hoài nghi, phải bảo Lâm Tuyển muốn gặp sao, sao lại ném cho cái người này rồi.

   Lâm Tuyển tự động tự phát tới bên bàn ăn, cầm chiếc đĩa đưa cho Ôn Nhung đứng phía sau: “Muốn ăn gì, tự chọn.”

   Đây là nhà cơ mà…

   Lâm Tuyển xoay người tự mình lấy thức ăn, vừa tùy ý vài câu với Ôn Nhung: “ giáo Ôn bình thường đều giản dị phóng khoáng như vậy sao?”

   Ôn Nhung kẹp lấy con tôm hùm, động tác khựng lại chút, chợt hiểu ra, bĩu môi : “Giáo viên nhân dân, phải làm gương tốt.”

   Lâm Tuyển nghiêng mắt nhìn qua, gật đầu cái: “Tôi đây đối với nhà trường lại thêm phần tin tưởng. Ôn có vẻ rất thích màu đen, hai lần trước gặp mặt đều mặc áo khoác màu đen.”

   Ôn Nhung cúi đầu nhìn bộ đồ người minh, ra muốn vì màu đen ít nhìn được vết bẩn, nhưng như vậy sợ rằng phù hợp với cầu chú ý hình tượng của cha cho lắm, vậy nên gật đầu : “Phải.” Nghĩ nghĩ chút lại thêm: “Lâm tiên sinh hình như rất thích màu trắng.”

   Lâm Tuyển nhướn mày, có chút vui mừng: “ nhận ra? ra tôi thích tất cả những thứ sáng màu, tôi khá là trắng, nếu mà mặc màu tối trông có vẻ trắng hơn, tốt, cho nên màu trắng là ổn.”

   “…” Cánh tay gắp thịt gà của Ôn Nhung run lên, có rất nhiều làm trắng mãi được muốn giết chết ta.

   “Cho nên.” Lâm Tuyển xoay người, bưng lên chén rượu vang đỏ, cười : “Tôi cảm thấy chúng ta có thể rất hợp, phải sao?”

   “Hả?” Ôn Nhung cắn con tôm to, nghiêng đầu chẳng hiểu gì hỏi: “Sao cơ?”

   “Mỗi lần gặp mặt giáo Ôn đều để lại ấn tượng rất sâu sắc với tôi, hay để chúng ta qua lại thường xuyên .”

   Ôn Nhung nuốt con tôm vào, nhìn kỹ khuôn mặt cười của người đàn ông này, ta cười tựa hồ như rất tha thiết, cánh môi mỏng cong lên góc nhiều ra phần hạ lưu, lại bớt chút vô vị.

   Rất nhanh, Ôn Nhung có vẻ hiểu: “Nhất định rồi, về vấn đề giáo dục cho trẻ , phụ huynh cùng với giáo viên phải có liên lạc thường xuyên.”

   Lâm Tuyển chợt sửng sốt, vừa phục hồi lại mỉm cười, định gì đó, bên cạnh đột nhiên có người mang theo ly rượu đến chào hỏi: “Lâm tiên sinh! Ngưỡng mộ đại danh lâu, ngưỡng mộ đại danh lâu, ngờ lại có thể gặp ngài ở đây.”

   Người đến lập tức rút ra tấm danh thiếp.

   Lâm Tuyển nhận lấy, nhìn cũng chẳng buồn nhìn.

   “Nghe gần đây Lâm thị tính toán mở rộng hệ thống khách sạn ở hải ngoại, liệu có ý cùng…”

   còn chưa hết, Lâm Tuyển lên tiếng ngắt lời : “Tôi lâu rồi can dự đến chuyện của công ty. Nếu có vấn đề, mời liên lạc với quản lý Ngụy của công ty chúng tôi.”

   Người nọ sửng sốt, ha ha cười hai tiếng: ”Lâm tiên sinh khi đó cũng rất rành giá cả,” giơ ngón tay cái ra “Lui về đáng tiếc đấy.”

   Lâm Tuyển muốn dây dưa với ông ta: “Mây trôi mà thôi, cuộc sống mà, thoải mái là tốt nhất.”

   Ôn Nhung nhai nhai tôm, nghĩ bụng ta câu này đúng là dối trá, nhưng mà, ta phải chỉ là gã trợ lý sao, có cái gì mà lui về?

   Người nọ sờ sờ sống mũi, lại vẫn cười khan hai tiếng, lúc này mới nhìn thấy Ôn Nhung đứng bên cạnh: “Vị đây là?”

   Ôn Nhung hay xuất , rất nhiều bạn bè làm ăn của cha đều biết , cười : “Ôn Nhung.”

   Người nọ vỗ trán: “Là Đại tiểu thư, ha ha, hạnh ngộ hạnh ngộ. là….” Người nọ quan sát Ôn Nhung phen, giống như suy nghĩ tìm ra từ tốt đẹp gì để hình dung vậy, lúc lâu sau, : “Rất có sức sống, rất giống cha .”

   Ôn Nhung trong lòng yên lặng chảy máu, khen được đừng có khen, khen mà cũng như .

   Người kia rồi, Lâm Tuyển quay đầu lại liếc nhìn Ôn Nhung, tầm mắt từ mái tóc ngắn của đến sân bay trước ngực, lại lộn trở lại, Ôn Nhung gặm đùi gà, có chú ý đến ánh mắt xâm lược của kẻ nào đó.

   giáo Ôn, Tử Hào nhà chúng tôi ở nhà luôn rất đẹp.”

   miếng thịt gà tắc ở trong cổ họng, Ôn Nhung sặc hai tiếng, Lâm Tuyển tốt bụng đưa chén rượu cho , ừng ực uống hết hai hớp to, cuối cùng mới chậm rãi hồi phục.

   nghĩ thầm, cái người này đúng là mặt dày vô sỉ, Lâm Tử Hào xinh đẹp? Chẳng bằng Phó Tô thầm mến còn đáng tin hơn chút… Lại , trông như thế nào, lại biết sao?

   “Lâm tiên sinh quá khen, ha ha.” Ôn Nhung chủ động đổi đề tài, “Lâm tiên sinh từ chức sao, làm cho Lâm Tuyển nữa?”

   “Sao lại vậy?”

   Ôn Nhung nhấp hớp rượu: “Vừa nãy ông chú kia chẳng lui về sao?”

   “Cái này à….” Lâm Tuyển thong dong chọn lấy cái càng cua lên nghiên cứu, từ tốn : “Nhà họ Lâm giờ do cả tôi Lâm Nham quản lý, có chuyện gì của tôi.”

   Ôn Nhung đem những lời này nghiền ngẫm hồi, lại nghĩ rồi nghĩ, nhất thời kinh hãi.

   là…. Lâm Tuyển?!”

   Lâm Tuyển tâm trạng thoải mái nhìn dáng vẻ giật mình của , cười ném cái càng cua vào trong đĩa.

   Ôn Nhung chớp chớp mắt: “ phải trợ lý của Lâm Tuyển sao?”

   “Là , tôi đâu có là tôi.”

   “Vậy sớm biết tôi là ai?”

   “Ừ.”

   “…”

   Ôn Nhung im lặng uống cạn số rượu còn lại, sắc mặt có chút tức tối, đột nhiên cảm thấy Lâm Tử Hào so với cha cậu nhóc còn đáng chán, cái đồ cầm thú này đúng là cáo già gian ác.

   Trong lòng sáng tỏ, nhưng cũng lười phải so đo,chẳng qua chỉ giọng gừ gừ: “Đùa bỡn tôi chứ gì, già rồi mà còn…”

   Lâm Tuyển thấy Ôn Nhung sau khi giật mình lập tức bình tĩnh lại, cũng thấy thú vị vài phần, nhưng lúc này cha Ôn lại chen vào, cười ha ha với bọn họ: “Lâm tiên sinh, lão phu nhân nhà chúng tôi sắp ra, bà ấy muốn gặp ngài chút.”

   Lâm Tuyển vội ngay, quay đầu lại: “ giáo Ôn, cùng ?”

   Ôn Nhung chẳng ừ cũng chẳng chối, gật gật đầu.

   Lão phu nhân hôm nay mặc thân màu đỏ, cả người đều toát lên dáng vẻ vui mừng, khách khứa rối rít tiến lên nâng chén chúc thọ, bà cụ được người nhà đỡ ra cười cực kỳ hiền lành, cặp mắt già dặn vẫn gì, liếc nhìn thấy Ôn Nhung, vội vàng gọi đến bên cạnh: “Nhung Nhi, mau qua đây.”

   Ôn Nhung cười tít mắt chạy qua, lại tràng những câu nhu thuận.

   Lâm Tuyển bước theo sau , bình tĩnh thản nhiên nhìn cái miệng ngọt ngào của .

   “Mẹ, con giới thiệu với mẹ, vị này chính là Lâm Tuyển, người ta đặc biệt tới chúc thọ mẹ đấy.”

   Lâm Tuyển tiến lên bước, khẽ gật đầu: “Lão phu nhân trông vẫn rất khỏe mạnh, Lâm Tuyển chúc lão phu nhân phúc như Đông hải, thọ tỷ Nam Sơn.”

   Ôn lão thái hòa ái cười cười.

   Cha Ôn cảm thấy khí vừa đúng, muốn rèn sắt lúc còn nóng, ngờ, lão phu nhân đột nhiên lại đảo mắt, nhìn thấy Phó Tô, vội vàng phất tay: “Tiểu Tô, qua đây.”

   Phó Tô nghe tiếng, đặt chén rượu xuống bước tới trước mặt lão phu nhân: “Bà nội.”

   Cha Ôn râu ria dựng đứng, trừng mắt, Phó Tô cũng coi như thấy.

   Nhà họ Phó cùng với nhà họ Ôn trước khi trở mặt cãi nhau cũng coi như là mấy đời thân giao, Phó Tô cùng với chị em nhà họ Ôn cũng gần gũi, cũng thường sang nhà chơi, Ôn lão thái rất thích thằng bé tướng mạo tuẩn tú này.

   Ôn lão thái mặt mày hớn hở: “Tốt quá, hôm nay sinh nhật bà đúng là vui vẻ. Cháu xem, Ôn Nhung Ôn Tuyết đều ở bên cạnh bà, Tiểu Tô cũng tới. Tiểu Tô, về sau tới chơi nhiều chút, lúc bé còn hay vui vẻ sang chơi với Nhung Nhi nhà bà, sao lớn rồi lại xa cách.”

   Ôn Nhung vẵn cụp mi rũ mắt đứng bên, nghe đến đó khỏi sửng sốt, ngẩng đầu lên, ngờ lại chạm phải ánh mắt của Phó Tô nhìn qua.Tầm mắt chạm nhau trong khí, lại dấu vết mà cùng nhau rời khỏi.

   Lâm Tuyển nhìn Ôn Nhung cúi thấp đầu xuống, lại nhìn qua Phó Tô chẳng biểu lộ chút gì, đáy mắt từ từ xuất ý cười.

   Cha Ôn miễn cưỡng lên tiếng nhắc nhở: “Mẹ, Phó gia bên kia….”

   Ôn lão thái nhàn nhạt cắt lời ông ta: “Chuyện của đời các , đừng có làm liên lụy đến bọn trẻ.”

   Lời này tựa hồ như rất sâu xa, cha Ôn lúc này cũng tiện nhiều lời, chỉ còn cách chuyền đề tài, lái đến vấn đề ông ta vừa muốn nới: “Mẹ, vị Lâm tiên sinh này cùng với Ôn Tuyết nhà chúng ta chuyện rất ăn ý.”

   Ôn Thăng Hòa dám vậy cũng là có nguyên nhân cả, theo Lâm Nham tiết lộ với ông ta cậu em việc gì cũng bất hiển sơn bất lộ thủy* của ông ta đối với lần gặp gỡ này có ra vẻ đối nghịch, đây là tín hiệu cực kỳ tốt, hơn nữa, bản thân cậu ta cũng tự mình đến Ôn gia, chứng tỏ đám hỏi lần này có khả năng.

   * ngấm ngầm, ý tứ

   Ôn Tuyết nhất thời đỏ mặt, nửa là gấp gáp, nửa là thẹn thùng. Người trong lòng của ta đứng trước mặt, mà hết lần này đến lần khác cha ta lại ràng muốn đem ta bán , trong lúc nhất thời thẹn quá thành giận, nhưng lại phát tác ra được.

   Ôn Tuyết nhanh giương mắt nhìn qua Lâm Tuyển chút, lại chăm chú nhìn Phó Tô, người trước vẫn là dáng vẻ như gió thoảng mây bay như trước, người sau vẫn là khuôn mặt chút thay đổi ây, ta hạ quyết tâm, : “Cha, cha gì vậy, con và Lâm tiên sinh…. Chúng con quen.”

   Ôn Thăng Hòa phát cáu với đứa con hiểu chuyện này: “ chuyện nhiều phải quen sao.”

   Ôn Tuyết lo lắng trong lòng, ngờ cha ta lại ở tình cảnh như vậy trắng trợn muốn tác hợp cho bọn họ, muốn phản bác, lại bị người đoạt trước.

   “Ông chủ Ôn.” Giọng dễ nghe của Lâm Tuyển chợt vang lên, “Sợ rằng ở đây có chút hiều lầm.”

   Ôn Thăng Hòa mặt ngẩn ngơ, trong lòng thầm kêu ổn, vội vã : “Lâm tiên sinh hôm đó quả có gọi điện thoại cho tôi, rằng chuyện với Tiểu Tuyết nhà tôi rất vui vẻ mà?”

   “A a, hôm đó tôi quả chuyện rất vui vẻ, nhưng mà…” Lâm Tuyển trầm ngâm chút, hai vợ chồng nhà họ Ôn trong lòng thấp thỏm như bị đá tảng đè, ánh mắt của lưu chuyển, môi ngậm nụ cười nhạt: “Tôi nghĩ cùng tôi ăn ý là người đến buổi hẹn, tiểu thư Ôn Nhung.”

   Sáu đạo ánh mắt sắc bén lập tức phóng về phía Ôn Nhung đứng bên.

   Ôn Nhung ngẩng đầu lên, sắc mặt cũng lúc trắng lúc đỏ.

   Lâm Tuyển lại lửa cháy còn đổ thêm dầu: “Ông chủ Ôn, tôi xem trọng chính là Đại tiểu thư nhà ông.”
   Nhược Vân thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :