1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Gặp phải tôi em thật bất hạnh - Tội Gia Tội (64c) (hoan)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 8


   Lời của Lâm Tuyển vừa thốt ra, những người ở trường đều hết sức choáng váng.

   Cha Ôn tựa hồ như vẫn chưa ràng, há hốc mồm cả nửa ngày ói ra nổi chữ, ngược lại mẹ Ôn lại phục hồi tinh thần nhanh hơn, do dự bất định : “Lâm tiên sinh, ý của cậu là muốn đính hôn với Nhung Nhi nhà chúng tôi?”

   Lâm Tuyển mỉm cười gật đầu.

   Cha Ôn lúc này mới sửng sốt ngừng : “Nhưng mà, ban đầu là….”

   Ánh mắt của ông ta nhìn về phía Ôn Tuyết, lúc này khí cực kỳ lúng túng, trong lòng Ôn Tuyết rất bực bội, mặc dù lúc đầu đúng là ta muốn có cuộc hôn nhân này, nhưng ta muốn là chuyện, người khác nhìn đến ta, lại là chuyện khác. Nhưng bây giờ cũng chỉ có thể ngậm bồ hòn làm ngọt, nếu phản đối, chứng tỏ ta từ bỏ Phó Tô, coi trọng Lâm đại gia, nếu là tán thành, chứng minh ta bại bởi người chị cả làm ta chướng mắt nhất, hai bên đều được, đúng là nghẹn uất.

   Mà trong mắt người nhà họ Ôn, đứa con cả này cùng với con thứ hai căn bản phải cùng loại thứ bậc, con út là mây, con cả chính là bùn, con út là phượng hoàng, con cái cả chính là gà rừng, con út mà là ngọc trai, con cả chính là tảng đá.

   Lâm tiên sinh này chẳng lẽ mắt bị mù, dở người hay sao mà trông tảng đá lại biến thành ngọc trai?

   Phó Tô trầm mặt, cặp mắt lạnh lẽo nhìn chằm chằm khuôn mặt nghiêng của Lâm Tuyển, Lâm Tuyển nhận thấy, khẽ quay đầu qua, cười như cười.

   Cha Ôn lau mồ hôi, khó mà định đoạt: “Cái này…” Ông ta liếc mắt nhìn Ôn Nhung vẫn giả bộ ngu quyết định lần, ”Nhung nhi, con thấy thế nào?”

   xong liều mạng nháy mắt với Ôn Nhung, nhưng ánh mắt ông ta bây giờ đúng chỗ, Ôn Nhung nhìn nửa ngày cũng hiểu nổi ý tứ của ông ta.

   Cha Ôn gấp đến độ nộ hỏa công tâm, quân bài tốt của ông ta vô cớ lại bị người ta chặt đứt, ông ta có thể cuống sao. Phải lúc đầu khi ông ta cùng với Lâm Nham ước pháp tam chương, để Ôn Tuyết gả cho Lâm Tuyển, Lâm Nham tự nhiên ra tay giúp đỡ công ty của ông ta, nhưng trong này còn có chút mờ ám mà thể để người ta biết được, vốn định sau khi thành công với con út nghiền ngẫm tử tế phen, ngờ nửa đường lại nhảy ra tên Trình Giảo Kim, đáng chết đây lại còn là con cả của mình.

   Từ biết con bé này được việc chưa đủ bại có thừa, nghờ tới bây giờ nó còn muốn chặt đứt đường lui của cha nó.

   Vẻ mặt Ôn Nhung khá bình tĩnh, trong chốc lát ra quyết định, loại chuyện kiểu này ít khi tham gia, vậy nên đành ho tiếng, dẫn chú ý của mọi người, sau đó nghiêm trang : “Con phản đối.”

   Ba chữ, dứt khoát trôi chảy.

   Cha Ôn mặc dù vui mừng trong lòng, nhưng lại lập tức phiền muộn, nha đầu này chẳng biết cái gì gọi là uyển chuyển, chỉ sợ Lâm Tuyển tức giận, nhưng mà tự bản thân Lâm đại gia cũng , ta trời sinh tính tình tử tế, tức giận.

   Cho nên, ta chẳng qua chỉ cười nhạt : “ giáo Ôn cần phải vội vã cự tuyệt, chúng ta còn nhiều chuyện để , hiểu biết lẫn nhau sâu hơn chút rồi mới đính hôn cũng muộn.”

   .” Ôn Nhung chắc như đinh đóng cột , “Trước chuyện này quá đột ngột, chỉ có lý do thôi đủ để tôi cự tuyệt rồi.”

   “Lý do gì?” Lâm Tuyển có vẻ rất tò mò.

   Ôn Nhung nhìn vòng người, ánh mắt chậm rãi quét qua từng khuôn mặt, hoặc là mong đợi, hoặc là lạnh lùng, hoặc là thống hận, hoặc là ảo não, sau đó đường hoàng : “Tôi muốn làm mẹ kế.”

   Vừa dứt lời, tiếng thở hắt lập tức vang lên, cha Ôn sắc mặt rất khó coi, giống như là bị người ta bóp cổ cho thở nổi, ông ta cơ hồ sắp nhảy dựng lên, vội vàng lúng túng giải thích với Lâm Tuyển: “Đứa con này của tôi từ hiểu chuyện, Lâm tiên sinh đừng lấy làm phiền lòng.”

   Ôn Nhung cực kỳ tự nhiên, vẻ mặt thành khẩn : “Chú Lâm, xin lỗi, tôi chỉ có thể đón nhận những người đàn ông lớn hơn tôi năm tuổi, chú… hơi bị nhiều chút.”

   Cha Ôn vẻ mặt như muốn SHI*

   * SHI – cách vui của từ chết (cám ơn ss Maroon giải đáp giúp )

   Chú, Lâm Giám Phi đứng ở phía sau, trong lòng buồn cười đến mãnh liệt dâng trào, ta rất muốn nhìn coi cái mặt của lão Đại nhà mình bây giờ thế nào, à, quên mất, Lâm Tuyển lúc nào chẳng là cái bộ mặt mỉm cười kia, muốn nhìn vẻ mặt khác của ta, cực kỳ khó khăn.

   Đúng như dự đoán, Lâm Tuyển nội lực thâm hậu, ngoài mặt chút nào bị mũi tên ngấm ngầm của Ôn Nhung làm cho thương tổn, cười : “Lo lắng của giáo Ôn, tôi có thể hiểu được, nhưng là có việc gì là thể, chưa thử lần làm sao biết được. Giống như mạnh bạo khi phá kỷ lục của giáo Ôn trước kia, mét chín là cái hố, nhưng trước khi nhảy ai cũng biết được có thể nhảy qua được hay , phải sao?”

   Phó Tô trưng khuôn mặt lạnh như bài tú lơ khơ, trong mắt đen nhánh sâu thấy đáy. Vẻ mặt Ôn Nhung cũng cứng ngắc, nghĩ thầm Lâm Tuyển này đúng là phải đèn hết dầu.

   “A a,” Ôn Nhung cười khan hai tiếng, “Chú Lâm là trưởng bối, đâu cần phải làm khó người khác.”

   Bên này hơi chú Lâm, bên kia ngụm giáo Ôn, cũng đều xuất ra tôn trọng đến cực đại, trường tương đối lúng túng.

   Rốt cục, cha Ôn hít hơi, vỗ bàn : “Được rồi, chuyện này quả có chút gấp gáp…. Như vậy , Nhung Nhi, con cũng đừng vội vã từ chối, cùng với Lâm tiên sinh có thể tiếp xúc nhiều chút, kết giao bạn bè hẳn là thể.”

   Cha Ôn bây giờ chỉ có thể lùi để mà tiến, chỉ mong khí đừng quá cứng ngắc, kế hoạch tương lai còn có thể bàn kỹ hơn.

   Ôn Nhung rất vô lực, lời của còn chưa đủ ràng sao!

   Lâm Tuyển cười đầy mặt tán thành: “Ông chủ Ôn rất đúng, như vậy, giáo Ôn, đây là danh thiếp của tôi, về sau liên lạc nhiều chút.”

   Danh thiếp của Lâm Tuyển phải dễ dàng mà có được, ánh mắt của rất cao, người bình thường để vào mắt, cho nên danh thiếp của Lâm Tuyển là cực kỳ đắt giá.

   Ôn Nhung chỉ nghĩ sau này nếu tiểu cầm thú lại gây ra phiền toái, tìm phụ huynh tố cáo dễ dàng hơn chút, liền nhận lấy.

   Nhưng mà, bàn tay đưa ra của Lâm Tuyển cũng chưa rút lại, lúc lâu sau, : “Của giáo Ôn đâu?”

   Ôn Nhung làm gì có danh thiếp, vậy nên tiện tay tìm tờ giấy ăn, ở phía viết dãy số, ngòi bút quá nhọn, còn cẩn thận đục ra cái lỗ.

   “Ngại quá, người tôi có danh thiếp.”

   Ôn Nhung cầm tờ giấy ăn kia ngay ngắn đặt vào tay Lâm Tuyển.

   Trong lồng ngực Ôn Tuyết tích đầy búng máu, bà chị cả này còn có thể mất thể diện đến thế nào nữa, đem mặt mũi nhà họ Ôn bọn họ quăng sạch. Nhưng mà ta cũng ngờ tình lại đến nước này, ta cũng muốn cha chịu trách nhiệm chút.

   Ôn Nhung có cố ý làm cho Lâm Tuyển mất mặt, chẳng qua là thực quá để ý đến những chuyện cần để tâm, Lâm Tuyển dường như thờ ơ như , còn cẩn thận đem tấm khăn giấy này xếp gọn gàng, sau đó bỏ vào trong túi áo.

   Bọn họ đứng ở đây chuyện cũng lâu, tiếp đón khách khứa cũng thể chậm trễ, vì vậy mọi người lại lục tục tản ra.

   Lão thái thái lớn tuổi, trăng lên cao, bà cũng có chút mỏi mệt, Ôn Nhung lập tức giơ tay xung phong đưa bà nội về nhà. Bất luận cha Ôn có khuyên nhủ hy vọng lão thái thái có thể ở đêm rồi hãy về thế nào, Ôn lão thái vẫn quyết tâm định.

   Làm khó Lâm Tuyển còn lưu lại đến bây giờ, trong truyền thuyết bình thường buổi tiệc tùng nào ngốc đến quá mười lăm phút, nhưng mà nếu muốn ở trong buổi tiệc chặn người, nhất định phải luyện thành thân bản lĩnh, ví dụ như công phu quyền cước, dù sao nhiều người đứng xếp hàng, chen ngang cũng dễ dàng, lại ví dụ như công phu mồm mép, phải trong vòng mười giây cho ràng lưu loát, so với nhịp allegro còn phải trôi chảy hơn mới được.

   Lâm Tuyển cười híp mắt : “ bằng để tôi đưa lão thái thái về nhà .”

   “Phó Tô, phải về?”

   Ôn Tuyết vội vàng tới, Ôn Nhung thấy Phó Tô đứng đằng sau mặc xong áo khoác ngoài, tới bên cạnh bọn họ, nhàn nhạt nhìn qua Lâm Tuyển, cuối cùng lại nhàn nhạt thu hồi lại tầm mắt.

   trả lời Ôn Tuyết, : “Hôm nay là tôi đưa bà nội tới, vẫn là để tôi đưa bà về .”

   “Tiểu Tô đưa tôi về là được rồi, Lâm tiên sinh, cám ơn ý tốt của cậu.”

   Lão thái thái mở miệng, Lâm Tuyển cũng thêm gì nữa: “Vậy được, lão phu nhân thong thả.” Sau đó, rất chi là lịch với Ôn Nhung, “ giáo Ôn, sau này còn gặp lại.”

   Ông chú này đúng là định bỏ qua, Ôn Nhung qua loa chào tạm biệt xong, theo Phó Tô lên xe.

   Sau khi bọn họ rời , Ôn Thăng Hòa tiến tới bên cạnh Lâm Tuyển, tính mấy câu cứu vãn lại chút ấn tượng, nhưng ông ta còn chưa mở miệng, Lâm Tuyển ung dung lên tiếng trước: “Ông chủ Ôn, trai tôi lòng muốn tôi lập gia đình nhanh chút, nhưng coi tình hình tại chuyện có vẻ thuận lợi.”

   “Ách….Cái này….”

   “Ông nên ràng, lúc nào kết hôn, lúc đó mới có vốn.” Lâm Tuyển khẽ mỉm cười, dáng vẻ cực kỳ tuấn nhã.

   Ôn Thăng Hòa cười lên có chút yếu ớt: “Được, được.”

   ——————————————————————————-

   Phó Tô lái xe thực vững vàng, dọc theo đường Ôn Nhung lên tiếng, ngược lại bà nội cùng Phó Tô hầu như đều tán gẫu, Phó Tô vốn phải kẻ lắm lời, nhưng mỗi câu đều đáp lại rất nghiêm túc. Bà nội trong lòng rất thích cậu nhóc này, cá tính có chút tẻ nhạt, có chút đơn độc, nhưng là trầm ổn, làm việc vội vàng nóng nảy, bà từng nghĩ qua để làm cháu rể nhà họ Ôn, chỉ tiếc hai nhà Ôn Phó mấy năm trước đây bởi vì chuyện làm ăn mà trở mặt. Ôn Thăng Hòa ghét tất cả người nhà họ Phó. Vốn bà cảm thấy Nhung Nhi cùng Tiểu Tô rất xứng đôi, cũng biết hai đứa bé này làm sao lại đột nhiên trở nên được tự nhiên, lại biến thành Tiểu Tuyết cùng với Tiểu Tô gần gũi hơn, thôi, chuyện của người trẻ tuổi bà già như bà cũng quản nổi.

   Sau khi đưa bà nội về nhà, Phó Tô cùng Ôn Nhung trước sau, Ôn Nhung cúi đầu giữ yên lặng, thấy người trước mặt dừng bước lại, cái trán đụng vào, liên tiếp lùi về phía sau hai bước.

   Phó Tô sửng sốt, bản năng đưa tay đỡ lấy : “Nghĩ gì vậy.”

   Ôn Nhung vuốt vuốt cái trán, vội vàng khoát tay: “ sao, sao, trời tối quá, nhìn thấy đường.”

   Phó Tô cũng hỏi nhiều nữa, buông tay ra, : “Tôi đưa em về.”

   “Cái đó… cần, còn có tuyến xe muộn, em xe buýt về được rồi.”

   Nghĩ đến dọc đường lại phải giả bộ ngủ vờ chết, vẫn thấy cực khổ chút còn tốt hơn.

   Phó Tô vẫn nhúc nhích, nhìn chằm chằm khuôn mặt bị gió lạnh thổi vào khiến cho hồng hồng, ngay sau đó coi lời của Ôn Nhung như gió thoảng bên tai, lại lặp lại lần: “Tôi đưa em về.”

   Hình như tiết mục ban ngày lại tái diễn….

   Hai người giằng co cả nửa ngày, Ôn Nhung cuối cùng lại bại trận. Khi định chạy về phía ghế sau để ngồi, Phó Tô mở ra chỗ ngồi kế bên cửa.

   Ôn Nhung vẻ mặt cứng ngắc ngồi bên cạnh Phó Tô, cảm giác tay chân rất được tự nhiên, trong xe nhiệt độ rất cao làm khỏi kéo kéo khăn quàng cổ.

   Phó Tô liếc cái, tiện tay điều khiển hạ bớt khí ấm.

   “Lâm Tuyển phải là kẻ dễ chọc.”

   Xe dừng lại ở ngã tư đường, đèn đỏ phát sáng trong bóng đêm phá lệ bắt mắt, đường chỉ có vài bóng người thưa thớt lại.

   Giọng của Phó Tô tựa như gió mát thổi bên tai, Ôn Nhung lập tức đáp lại: “Ừ.”

   khuyên : “Đừng trêu chọc ta.”

   Trong lòng Ôn Nhung buồn bực, thấy mới vừa rồi là ai chọc ai sao, : “Còn phải tại Ôn Tuyết dám , muốn em giúp nó tăng thêm dũng cảm.”

   “Cá tính của Ôn Tuyết chính là như vậy, em cần phải cứ ấy nghe theo cái đó.”

   Câu này nghe kiểu gì cũng giống như là giúp Tiểu Tuyết nhà ta giải thích vậy, Ôn Nhung trong lòng buồn bực sau đó lại nhụt chí, hơi hơi đùa giỡn : “Cá tính của em em thế nào em lại biết, nó vội vã như vậy chẳng qua là sốt ruột còn chưa lấy nó, thế nào, lúc nào đến tìm cha em chuyện cưới xin?”

   Phó Tô thắng gấp, Ôn Nhung thiếu chút nữa dán mặt lên kính chắn gió, sau đó, người kia thế mà vẫn giữ nguyên bộ mặt than : “Trượt chân.”

   “….”

   Phó Tô đưa Ôn Nhung tới trước cửa nhà, tạm biệt, ngay cả chúc ngủ ngon cũng có, Ôn Nhung đứng trước cửa nhìn chiếc xe màu bạc của rẽ ngoặt, biến mất trong tầm mắt.

   Đều lòng dạ đàn bà như kim dưới biển, nhưng mà cực kỳ sâu sắc cảm thấy những lời này có thể đổi thành lòng dạ đàn ông như kim dưới biển, sau đó đeo vào người Phó Tô. Từ lúc sáu tuổi biết đến Phó Tô, khi đó Phó Tô tám tuổi, thế nào cũng miễn cưỡng có thể coi là thanh mai trúc mã, chẳng qua là bản trưởng thành rối loạn, nguyên nhân chủ yếu là còn có nhành hoa mai ở giữa, bông hoa kia xinh đẹp hơn , thông minh hơn , lợi hại hơn , cho nên thanh mai hữu ý, trúc mã vô tình, dưới khuôn mặt đóng băng ngàn năm thay đổi này của Phó Tô tới cùng dấu suy nghĩ gì, Ôn Nhung trước kia biết, bây giờ lại càng ràng, trừ chuyện thích Ôn Tuyết.

   Ôn Nhung chỉ ở trước mặt người duy nhất oán trách kém hơn so với em lần, người đó chính là bà nội, lúc ấy bà chỉ nhàn nhạt , những người con xinh đẹp kia, phần lớn đều hồng nhan bạc mệnh, những lợi hại kia đa số đều có kết cục thê lương, có câu xưa rất hay, ngốc nhân có ngốc phúc.

   Ôn Nhung lúc ấy ngẩn ngơ, có chút nhụt chí, nhưng câu tiếp theo của bà nội là, Nhung Nhi, đời này, những người con chân chính thông mình đều là những ngốc, thông minh lại biết giả bộ hồ đồ, cần quá khôn khéo, vừa đủ là được.   Chương 9


   Trường tiểu học mà Ôn Nhung dạy là trường quý tộc cực kỳ nổi tiếng, trường học đúng là phụ lòng số tiền mà phụ huynh bỏ ra, giáo viên mời tới phải đứng đầu cũng là đặc biệt tuyển chọn, giống như giáo viên thể dục như Ôn Nhung cũng là tuyển thủ chuyên nghiệp môn nhảy cao, vận động viên đứng đầu cấp quốc gia, nghiên cứu Thủ đạo nghiệp dư, đai đen ngang lưng tay cũng có thể ném bay đám to con.

   Theo lý thuyết, Ôn Nhung căn bản sợ bất luận kẻ nào, ăn trộm, cường đạo, ngay cả tội phạm, đối với , chỉ là tốn chút sức lực thôi. Nhưng mà, bây giờ nhìn thấy người nào đó liền muốn tránh, cái bộ dạng này của mà để Đoạn Như Bích thấy được, nhất định bị con bé cười cho ngóc mặt lên được.

   Lại cái người Lâm Tuyển này cũng rảnh rỗi, chiều nào cũng vậy cứ đúng giờ tan học là thấy ta phóng cái xe đắt tiền kia đến đỗ trước của trường học, nhưng mà trước đây đâu có thấy ta chăm chỉ như vậy, Ôn Nhung mấy lần tan làm đều đụng phải ta, Đinh Đinh chỗ này bây giờ trở thành con đường có khung cảnh xinh đẹp nhất mỗi buổi chiều tà. ít các trẻ vây xem đều đến từ mấy trường trung học cơ sở, trung học phổ thông bên cạnh chạy tới.

   thể , người đàn ông quá ba mươi này giá thị trường chỉ có tăng chứ có giảm.

   Lần nào Ôn Nhung cũng muốn giả ngu lừa người, làm bộ chui vào trong đám người mà qua, ai ngờ ông chú này thị lực tốt như vậy, liếc cái thấy , còn làm như vô cùng quen thuộc mà chào hỏi nữa chứ. Thường xuyên qua lại, tin đồn Ôn Nhung cùng cha của Lâm Tử Hào rất thân quen dần dần lan ra trong trường. Trừ Đinh Đinh có lo lắng hỏi câu: ta phải tới uy hiếp chị đấy chứ? Đám người còn lại đều cho là Ôn Nhung chèo kéo bấu víu nhờ vả vị ủy viên quản trị thần bí trong truyền thuyết của trường học này, ngay cả chủ nhiệm lớp của Lâm Tử Hào cũng chạy tới lãnh giáo , hỏi làm sao để giao thiệp vấn đề giáo dục với cha của Lâm Tử Hào. Dĩ nhiên, nhiều hơn cả là các giáo viên nữ muốn biết cha của Lâm Tử Hào trước mắt có dự định tái giá hay .

   Lâm Tử Hào lớn lên trong gia đình đầy đủ, có mẹ, cha là người nhà họ Lâm, sau lại điều tra được ra cha của cậu bé là người đứng đầu trước kia của Lâm gia, giờ đảm nhiệm chức đại cổ đông, trong trường học có ai dám xem Lâm Tử Hào, thằng bé có người cha khủng bố như vậy, bối cảnh lại chắc chắn như vậy, các thầy giáo chỉ có nịnh nọt với bao che dung túng. Sau khi Ôn Nhung hiểu tình huống, cũng có thể tương đối hiểu được tại sao đứa trẻ này lại có tâm tư kỳ quái như vậy, từ đó về sau khi thấy nó cũng khỏi sinh ra vài phần thương tiếc, nhưng cuối cùng đều bị năng lực phá hoại cường đại của thằng nhóc làm cho tan thành mây khói.

   Bây giờ, biết mấy giáo viên kia nghĩ cái gì, thân là giáo viên nhân dân, làm sao có thể có thứ suy nghĩ viển vông cao thượng lại thuần khiết đến mức này, đối tượng lại còn là ông chú già có con riêng nữa chứ.

   Hôm nay, như thường lệ Ôn Nhung lại bị Lâm Tuyển chặn giữa đường.

   giáo Ôn.” Giọng mềm mại cao thấp, ràng từng chữ.

   Ôn Nhung miễn cưỡng quay đầu lại, cố làm ra vẻ kinh ngạc: “A. đây phải là Lâm tiên sinh sao? Lại gặp rồi, là khéo quá.” Ở trong phạm vi trường học, vẫn lấy thân phận giáo viên tiếp đón phụ huynh học sinh.

   giáo Ôn, tan làm rồi sao?”

   Mỗi ngày đều nhảm, Ôn Nhung gật đầu: “Tan rồi, đường tắc, tôi về trước.”

   Bình thường lúc như thế này đều người nhìn chằm chằm , ánh mắt hơi hung dữ, dáng vẻ của Lâm Tử Hào kia giống như là muốn tìm cơ hội để cắn cái vậy.

   Lâm Tuyển nghiêng người, nhàng cản lại đường của : “ bằng tôi đưa giáo Ôn về?”

   Ôn Nhung nghiêm túc : “ cần, tôi nhận hối lộ. A, đồng nghiệp của tôi, ngại quá, trước.”

   Sau đó túm lấy Đinh Đinh vẻ mặt mờ mịt, rất nghĩa khí trèo lên xe đạp của nàng, để nàng ngồi ghế sau, cho dù mạo hiểm cưỡi xe đạp đèo thêm người có nguy cơ bị cảnh sát túm cũng muốn rời xa khỏi trung tâm phiền toái này.

   được đoạn, Ôn Nhung hỏi Đinh Đinh: “Có theo vậy?”

   Đinh Đinh nhìn phía sau, đám dân thường, Honda, cao cấp hơn cũng chỉ có Audi, thấy Porsche đâu cả “ có.”

   Ôn Nhung thở phảo nhõm, phải là sợ người kia, chỉ thấy phiền, muốn quấy tung nước đục lên.

   “Này, chị quen Lâm Tuyển kia?” Đinh Đinh phát ra kỳ quặc.

   có, đại nhân vật như vậy, chị mà quen với ta, còn chẳng vui mừng kịp ấy chứ.” Ôn Nhung láo chột dạ tí nào, “Chị đoán chắc là Lâm Tử Hào mách lẻo gì với ta, ta mới tìm đến thẩm vấn chị ấy mà, nhưng mà thực tế, dạo gần đây chị đối xử rất ưu đãi với công tử nhà ta, có gì để cả.”

   Đinh Đinh ở đằng sau im lặng cả nửa ngày, Ôn Nhung cho rằng nàng hoài nghi độ tin cậy trong lời của , ngờ sau khi im lặng hồi lâu nàng lại bắn ra câu kinh người: “Em bảo này… ta trông là đẹp trai nha.”

   Ôn Nhung đạp hụt cái, thanh danh vận động viên trời sinh cả đời thiếu chút nữa bị phá hủy.

   Ôn Nhung khoảng thời gian này đúng là sống trong nước sôi lửa bỏng, người ngoài thể hiểu nổi tâm tình của . Trong vòng tháng, số lần cha mẹ gọi điện thoại tới còn nhiều hơn tổng số lần trong bốn năm học đại học, trừ lần ngã gãy chân lúc tập huấn hồi trung học phổ thông ra, mẹ chưa từng ân cần mời về nhà như vậy bao giờ.

   Ôn Nhung biết trở về chính là vào hang rồng miệng hổ, né được mấy ngày, cha Ôn cuối cùng cũng chịu được, đằng đằng sát khí đến tận cửa uy hiếp. Đinh Đinh vừa thấy sắc mặt tốt của cha liền ngẩn người, câu cũng chạy ra ngoài tản bộ.

   Hai cha con mắt to trừng mắt nhìn nhau chừng mười phút, cặp mắt của Ôn Thăng Hòa bại trận trước “Con , giúp cha với.”

   “A?”

   Ôn Thăng Hòa nhướn mày, nhẫn nhịn : “Lâm tiên sinh là đối tượng rất tốt, tuấn phóng khoáng, nhà cao cửa rộng, cá tính hiền hòa, nhìn kiểu gì cũng là nhà chúng ta trèo cao người ta. Đúng là cậu ấy có đứa con, nhưng mà đứa này nghe cũng rất thông minh hiểu chuyện, nay lại còn học ở trường của con, đây phải là duyên phận là cái gì? Con , ánh mắt đừng thiển cận như vậy, con phải Tiểu Tuyết, mất đám này chưa chắc có đám khác. Hơn nữa, chuyện này quan hệ đến đến chuyện hưng suy của nhà ta, con từ hiểu chuyện, chuyện lần này con nhất định phải giúp cha.”

   Ôn Nhung kiên nhẫn nghe cho hết, sau đó tâm hồn nhiều năm bị thương lại nhói lên đau đớn cái, đến lúc này mà còn thiên vị, trèo cao ông chú, còn thấy hiếm lạ đâu.

   “Cha, chuyện này, bây giờ có chút ép buộc làm khó người khác. Kỳ thực, con cảm thấy, rất có thể Lâm Tuyển kia căn bản có suy nghĩ này, chẳng qua là lấy cớ từ chối mà thôi, cha Ôn Tuyết ta còn để vào mắt, trái lại lại xem trọng con…” Ôn Nhung dừng chút, đem lòng tự ái bảo vệ tử tế xong, : “Điều này sao có thể? ràng là cự tuyệt trá hình.”

   Cha Ôn trừng mắt: “Thế làm sao, con chỉ cần bắt rắn gậy, đùa mà thành , tương kế tựu kế.”

   “Nhưng…”

   “Được rồi, cần nhiều, con còn ít tuổi, lại chưa bao giờ, nhất định cả ngày ảo tưởng cái gì mà Bạch mã hoàng tử. Cha cho con, bạch mã hoàng tử chẳng dễ sai bảo đâu, kim cương vương lão ngũ như Lâm Tuyển mới có thể bảo đảm cho con cả đời ổn định.”

   Ôn Nhung rất muốn phản bác, chẳng hề ảo tưởng đến Bạch mã hoàng tử bao giờ, ờ , trừ trước kia có YY chút cùng với Phó Tô tiến vào lễ đường kết hôn mà thôi. Vả lại, đâu phải cứ nhiều tiền mới ổn định, giống như nhà bọn họ, cũng đâu có ít tiền, vẫn phải rơi vào cảnh sắp phá sản đến nơi.

   “Cha về đây, con suy nghĩ cho tử tế . Nếu như Lâm Tuyển đến tìm, được từ chối, ngoan ngoãn bồi dưỡng tình cảm cho cha.”

   Cha Ôn rất muốn là tình cảm bồi dưỡng tốt rồi, nhanh làm cho người ta quăng tiền ra, nhưng mà lời này quá trắng trợn, còn chưa muốn hù dọa đến đứa con cả này, con bé vốn thân thiết gì với ông ta, còn phải từ từ dạy dỗ.

   Ôn Nhung mười bốn tuổi rời khỏi nhà, mười tám tuổi hoàn toàn tách khỏi gia đình, đối với lời của cha mẹ cơ bản là vào tai trái ra tai phải. Lâm Tuyển gọi điện đến, trước sau như lựa chọn nghe, sau đó đem di động ném vào trong ngăn kéo khóa lại dạy học.

   Hai ngày nay Lâm Tử Hào đối nghịch mạnh mẽ với , Ôn Nhung bắt đầu nghiêm túc suy nghĩ coi có phải hai cha con nhà này có thù oán gì với mình ! Lớn làm phiền , quấy nhiễu , hại sắp mắc chứng tiền mãn kinh trước thời hạn.

   Giờ tan lớp, Lâm Tử Hào vọt tới trước mặt Ôn Nhung, cái miệng nhắn phấn nộn ra câu hung ác: “Ba ba tôi mới thích .”

   Ôn Nhung thu dọn xong dây nhảy, nhàn nhạt liếc thằng nhóc cái: “Ừ, tôi cũng thích ba ba của em.”

   Lâm Tử Hào sửng sốt, nổi giận: “ làm sao có thể thích ba ba của tôi!”

   Ặc, đây là đạo lý gì vậy, Ôn Nhung dừng bước lại, cúi người xuống, véo véo khuôn mặt bé mềm hệt như trứng gà bóc kia, cho đến khi cái mặt nhắn đấy biến hình mới buông tay, sau đó lưu lại dấu tay đen xì, mới hài lòng .

   thầm trong lòng, chỉ bằng có nhóc con tiểu ác ma như cậu, đủ để tôi chùn bước từ xa với cha cậu rồi.

   Sau đó Lâm Tuyển thời gian dài cũng thấy xuất , cha Ôn rất lo lắng, ý bảo Ôn Nhung chủ động đánh tới, Ôn Nhung làm sao có thể làm chuyện ngu ngốc như vậy, mừng còn kịp đây.

   Gần đây trong trường học xuất tin cực kỳ khủng bố, Lâm Tử Hào thành công bức điên giáo chủ nhiệm rồi, vị này lấy thành tích tốt nghiệp hạng ưu, lấy thành tích chỉ huy trực ban toàn trường giáo viên trẻ ưu tú mà bò đến đến bàn làm việc của hiệu trưởng, cầu bồi thường về tinh thần, hoặc là để cho ta chuyển lớp.

   Vì vậy, giáo Đinh Đinh vô cùng bất hạnh trở thành người kế nhiệm của ta.

   Đinh Đinh nghe thấy tin dữ này xanh cả mặt, môi trắng bệch, Ôn Nhung đem cho nàng chén trà an thần, ngừng an ủi trái tim bị đánh tan thành từng mảnh kia.

   “Làm sao bây giờ, em sợ.”

   Ôn Nhung đến khô cả miệng, cuối cùng Đinh Đinh nương run run rẩy rẩy phun ra câu như vậy.

   “Chị thấy thằng nhóc kia có vẻ còn sợ cha nó chán, bằng…em tìm phụ huynh chuyện .”

   “A?” Đinh nương hoảng sợ mở to đôi mắt ngập nước: “Chị…chị bảo em tìm Lâm Tuyển?”

   Ôn Nhung nặng nề vỗ vỗ bả vai của nàng: “Lâm Tử Hào phách lối như vậy cũng là do phụ huynh quản lý nghiêm, vì cuộc sống sau này của em, vẫn là sớm hạ thủ .”

   Đinh nương sau đêm mất ngủ, chống chọi với áp lực cực lớn tìm tới cha của Lâm Tử Hào. Vốn tưởng rằng gặp được đại nhân vật rất khó khăn, ai ngờ Lâm Tuyển câu đáp ứng luôn, càng làm cho người ta thụ sủng nhược kinh là, đích thân ta tới trường học chuyến. Buổi trưa, Đinh nương mang theo tin tốt đến tìm Ôn Nhung, Ôn Nhung khen làm tốt lắm.

   Lâm Tuyển đúng giờ hẹn đến trường, Đinh nương dám chậm trễ, đặc biệt chờ ở cổng trường học nghênh đón.

   giáo Đinh.” Lâm Tuyển gật đầu lên tiếng chào hỏi.

   “Cha…cha của Lâm Tử Hào, xin chào, là ngại quá, để phải chuyến.”

   sao.”

   Nụ cười khiêm tốn của Lâm Tuyển làm cho Đinh Đinh thả lỏng ít.

   “Vậy mời đến phòng làm việc của tôi trao đổi .”

   “Xin chờ chút.” Lâm Tuyển bí hiểm cười cười, “Tôi muốn mời giáo Ôn cùng tới trao đổi.”

   giáo Ôn?” Đinh nương ngẩn người, “À, là giáo Ôn Nhung sao?”

   “Đúng vậy. Nghe ấy cũng là giáo viên của Tử Hào, nếu tới, tôi muốn nghe nhiều đề xuất chút.”

   Vẻ mặt Lâm Tuyển rất vui vẻ, ánh mắt rất thanh liêm, thái độ cực ôn hòa, khí chất tuấn mỹ tao nhã này cùng với kẻ xấu tội ác tày trời cách nhau vạn tám nghìn dặm, nhưng hết lần này tới lần khác những người chuyện với chẳng bết tại sao cũng từ trong đáy lòng hôt hoảng, ngẩn ngườ, phát run… Đây là loại khí thế tà môn tản từ trong ra ngoài.

   Đinh nương chính là trong số thành viên đó, ngoan ngoãn gọi điện cho Ôn Nhung.

   Ôn Nhung nhận được điện thoại xong nội thương cách nghiêm trọng. vốn định từ chối, ai ngờ Đinh nương vô cùng mất bình tĩnh, nàng bây giờ xử lý được lão hồ ly đạo hạnh cao thâm này, còn mưu ma chước quỷ này là do Ôn Nhung bày ra, gặp nạn phải cùng chịu. Ôn Nhung cực kì bất đắc dĩ, muôn ngàn muốn, vẫn phải xuất ở cổng trường học.

   Hôm nay Lâm Tuyển cuối cùng cũng diện đồ trắng nữa, nhưng mà cũng chẳng khá hơn chút nào, thân áo khoác ngoài màu vàng nhạt, tôn lên tâm trạng phấn khởi của , liếc mắt nhìn qua giống như chàng trai hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi vậy.

   Lâm Tuyển nhe răng cười tiếng, nụ cười trong sáng hiếm thấy: “Nếu Ôn cũng tới rồi, bằng chúng ta mấy nhà hàng gần đây ăn bữa cơm, cũng sắp đến giờ cơm rồi, tôi mời các giáo ăn bữa.”

   cần đâu…”

   “Hôm nay sợ rằng cần phải trao đổi rất lâu, vẫn là cùng nhau ăn cơm .”

   Lệ cũ của người Trung Quốc, bàn cơm cái gì cũng dễ bàn.

   Lâm Tuyển nhất định như vậy, cũng nhìn đến ánh mắt đau thương của Đinh nương, quay đầu lại với trợ lý của câu: “Lát nữa đưa Tử Hảo trở về.”

   Ôn Nhung đứng ở bên mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm, yên lặng giống như ở đây.

   Lâm Tuyển đại khái là tử tế gọi tiếng: “ giáo Ôn.”

   Ôn Nhung ngẩng đầu.

   thôi.”

   “Nếu Lâm tiên sinh nhiệt tình như vậy, chúng ta cũng nên từ chối, giáo Đinh, tôi thấy quán vằn thắn trước mặt kia cũng tệ, ngày hôm qua chẳng bảo là muốn ăn vằn thắn sao? Lâm tiên sinh, thấy thế nào?”

   Đinh nương bị dọa cho sợ, mắt to mở trừng trừng, Ôn Nhung nhàng ngoắc lấy cánh tay của nàng, trấn an nhìn nàng cười cười, sau đó giơ ngón tay, chỉ về phía quán ăn đen sì sì sập sệ, bé tí.

   Nghĩ xem Lâm Tuyển là nhân vật cỡ nào, trước đây ăn bữa cơm cũng phải tốn mất tháng phí sinh hoạt của người dân bình thường, tới cái quán rách nát đến khó coi cũng được tính như vậy, sợ là quá miễn cưỡng rồi.

   Lâm Tuyển chẳng qua chỉ liếc mắt cái, ánh mắt toát ra chút tò mò, xém chút nữa có thể gọi là cao hứng: “Chỗ của giáo Ôn chọn quả nhiên độc đáo, được, cứ vậy .”

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 10


   Ba người lần lượt bước vào quán cóc.

   , ngay cả Ôn Nhung cũng chịu nổi cái quán cóc này, cái bảng hiệu treo tường ở bên ngoài, sớm bị tầng đen xì bịt kín, cũng biết là hay giả. chỉ có vậy, ánh sáng trong quán cũng mờ mịt, khắp nơi bừa bộn, cũng biết là ảo giác hay là làm sao mà từ lúc Lâm Tuyển bước vào trông cái quán này đột nhiên sáng sủa hơn rất nhiều.

   Đinh Đinh kéo ống tay áo Ôn Nhung, nuốt ngụm nước miếng: “Hay là đổi chỗ khác .”

   Nhưng mà Lâm Tuyển ngồi xuống cái bàn duy nhất được dọn dẹp sạch , còn ngoắc ngoắc tay gọi hai người bọn họ: “Hai giáo, mời ngồi.”

   Ôn Nhung nhìn điệu bộ thèm để ý chút nào của ta, khỏi thay cái áo khoác ngoài đắt tiền của ta mà lo lắng. và Đinh Đinh ngồi quanh chiếc bàn , ông chủ mặc cái tạp dề bẩn bẩn, tay áo xắn lên cao, ra nhìn thấy ông ta mặc cái bộ đồ này chẳng muốn ăn gì nữa rồi, ông ta bước tới hỏi ăn cái gì, Ôn Nhung gọi ba bát mỳ vằn thắn.

   Đinh Đinh rút khăn giấy vội vàng lau bàn, ngượng ngùng nhìn Lâm Tuyển : “Lâm tiên sinh chắc chưa tới những chỗ như thế này ăn bao giờ?”

   Lâm Tuyển như suy nghĩ gì đó, quan sát tiệm mì, thờ ơ lên tiếng: “Phải.”

   “Nhưng mà vằn thắn ở đây ăn ngon lắm.” Đinh Đinh bắt đầu ăn chẳng có mạch lạc gì cả.

   Còn chưa đến giờ tan học, khách đến nhiều lắm, nhưng ba người bọn họ chen chúc trong cái bàn vẫn chật như thường. Ôn Nhung cầm đôi đũa nhàm chán ngắm nghía, bên kia Đinh nương bắt đầu cùng Lâm Đại lão bản tham khảo vấn đề giáo dục sâu xa.

   Sau đó, dưới nhọc lòng của giáo Đinh Đinh, dùng hết nước miếng đem những biểu chết người của Lâm Tử Hào ở trong trường học diễn tả bằng phương thức uyển chuyển kích thích người ta nhất cho ta nghe. Lâm Tuyển lại trầm mặc, Đinh Đinh lại nuốt nước miếng, khẩn trương đến siết chặt nắm tay.

   Đúng lúc này, ông chủ cũng bưng tới ba bát mỳ vằn thắn, sau đó mỗi người bát, sức lực của ông ta khá lớn, mỗi lần đặt bát xuống là mặt bàn lại rung lên cái, canh nóng bên trong sóng sánh, tràn ra vài giọt, thiếu chút nữa bắn lên cổ áo cao quý của Lâm Tuyển, Ôn Nhung khẽ cau mày, trong lòng thất vọng trận, tiếc quá .

   Ánh mắt Lâm Tuyển nhàn nhạt quét qua khuôn mặt của Ôn Nhung, cúi đầu, cầm đũa lên nhàng gảy gảy vằn thắn trong bát, lát sau, : “Theo như tôi biết, con tôi từ trước tới nay hề tùy hứng.”

   câu , trực tiếp đem Đinh nương đập chết dí mặt đất.

   Cha nào con nấy, Ôn Nhung vừa nghĩ, vừa cho vào bát mình thêm dấm tỏi và tương ớt, có tư có vị quấy lên.

   “Thêm nhiều gia vị như vậy ăn ngon hơn sao?” Lâm Tuyển có vẻ như rất tò mò hỏi.

   Ôn Nhung húp mì, nghe vậy ngẩng đầu lên, ợm ờ trả lời: “Tôi thích.”

   “Phải .”

   Đối mặt với hơi nóng bốc lên từ trong bát, Lâm Tuyển bỏ kính mắt xuống, Ôn Nhung liếc nhìn, trong giây lát tự chủ được mà ngưng động tác húp mì lại. Rất nhiều người đàn ông đeo kính lên và bỏ kính ra khác xa rất nhiều, kính mắt có đôi khi là loại đồ trang sức, thậm chí còn có chuyện đeo kính lên rất đẹp trai, có kính thành người qua đường rất 囧

   Mặc dù Ôn Nhung có nhiều hảo cảm lắm với cái người tên Lâm Tuyển này, nhưng thẩm mỹ của vẫn bình thường, thể nghi ngờ Lâm Tuyển rất tuấn, chỉ như thế, ta là người đàn ông chín chắn, so với những thằng nhóc hai mươi mấy tuổi kia, khí chất của ta xuất chúng hơn, người cũng như tên*. Ôn Nhung cảm thấy cặp mắt kính này làm cho Lâm Tuyển thêm ít điểm, nhưng ngờ khuôn mặt chân dưới cặp kính kia lại khiến người ta nhiệt huyết sôi trào đến thế, dĩ nhiên, phải chỉ đâu, đây chỉ là hình dung thôi. Nhất là cặp mắt kia, ngăn trở của mắt kính càng lộ ra đường nét xinh đẹp của nó, con ngươi nhìn kỹ là màu nâu nhạt, lộ ra những tia sáng ấm áp, đồng thời cũng có chứt hờ hững.

   *Chữ Tuyển trong tên ấy có nghĩa là ý nghĩa sâu sắc, đầy ý nghĩa :))

   Lâm Tuyển cầm lấy mấy bình gia vị, học điệu bộ của Ôn Nhung rắc rắc, cũng quấy quấy.

   “Như vậy đúng.” Ôn Nhung đoạt lấy hạt tiêu, hung hăng rắc vào trong bát ta: “Vậy mới đủ vị.”

   Đinh Đinh bị dọa cho nhảy dựng, thế này hơi bị ác nha.

   Lâm Tuyển sau khi sửng sốt, ngẩng đầu nhìn Ôn Nhung. Ôn Nhung dùng tay làm dấu mời: “Nếm thử chút.”

   Môi mỏng nhàng cong lên, gì, động tác tay nhanh chậm, ngón tay thon dài cầm đũa nhặt lên miếng vằn thắn, cúi đầu cắn miếng, từ từ nhai.

   Đinh Đinh ngồi bên nhìn đến quên mất mình cũng có bát mỳ vằn thắn, nhìn Lâm Tuyển khỏi si ngốc, tại sao lại có người chỉ ăn vằn thắn thôi mà cũng có thể phát ra cái loại khí chất ưu nhã đến vậy, lại quay đầu nhìn Ôn Nhung, chỉ kém đem mặt vùi vào trong bát. Đinh nương chợt buồn bã mà cảm thán, người ta nhà giàu có khác, có ra ngoài cũng giống với dân chúng bình dân như bọn họ.

   Đinh Đinh quyết định ngừng cố gắng: “Lâm tiên sinh, Tử Hào ấy, rất thông minh, nhưng mà cháu cùng với bạn học được hòa đồng cho lắm.”

   Lâm Tuyển có vẻ như quá thích ứng với tương ớt ở đây, ăn lát xong, mặt ửng đỏ, trán đổ mồ hôi, hít hơi, nghiêng đầu ra vẻ như rất bình thường : “Những đứa trẻ thông minh luôn gặp phải xa lánh của những đứa trẻ cùng tuổi, tôi hiểu, nhưng sao, về sau bọn chúng hiểu chênh lệch giữa người với người.”

   Lần này, Đinh nương trực tiếp bị đánh tan thành tro cốt.

   Cấu tạo tư duy của người với người tại sao lại khác biệt như vậy?

   lúc hai người kia ông gà bà vịt cả nửa ngày, Ôn Nhung vốn lên tiếng, nặng nề đặt bát xuống, giơ tay lên gọi ông chủ: “Thêm bát nữa.”

   giáo Ôn ăn ngon vậy sao?”

   tệ.”

   “Nhìn ra gầy như vậy, mà ăn được như thế.”

   “Nông cạn, người thể chỉ xem vẻ bề ngoài.” Ôn Nhung bĩu môi nhướn mày.

   bên Đinh Đinh phì cười: “Lâm tiên sinh biết đâu, lúc ở nhà, chị ấy ăn hai ba bát cơm là chuyện bình thường, mỗi ngày đều phải chuẩn bị bốn món mặn, món canh, chị ấy còn sợ no ấy.”

   Ôn Nhung chẳng sao cả nhún vai cái: “ có biện pháp, chắc kiếp trước tôi là quỷ chết đói, đời này phải ăn nhiều chút.”

   Lâm Tuyển bí hiểm cười cười: “Nhìn có vẻ nuôi chắc tốn ít tiền cơm nước.”

   “Đúng vậy.” Ôn Nhung cũng cười, lộ ra hai cái răng khểnh, cái kiểu có hảo ý ấy.

   “May là tôi cũng thiếu tiền.” Ngẩng mặt lên, Lâm Tuyển giúp Ôn Nhung thêm gia vị: “Ăn nhiều chút, bữa này tôi mời.”

   Ôn Nhung thầm nghiến răng nanh, tiếp theo ra sức mà ăn như hổ đói, Đinh Đinh ngồi bên cạnh nhìn sang trong lòng nghĩ cái chị này hôm nay ăn uống sao lại đặc biệt mất hình tượng như thế chứ?

   sai, Ôn Nhung chính là có ý đồ như vậy, muốn đem cái mặt bết bát nhất của mình bộc lộ ra, để cho Lâm Tuyển biết khó mà lui.

   Nhưng Lâm Tuyển tựa hồ như cũng chẳng thèm để ý, ta ăn được cũng nhiều, bát mỳ vằn thắn phía đầy dầu ớt đỏ lè, cám giác tương đối nóng bỏng, ta ăn miếng, mồ hôi trán lại nhiều lên phần, mặc dù mặt có gì khác lạ, nhưng làm người ta có cảm giác nhìn ta ăn cách khó khăn. Đinh Đinh nhịn được, giúp tay gọi cốc nước, lại lấy khăn giấy đưa cho ta.

   cần.”

   lúc sau, Ôn Nhung lấy khăn giấy ra lau miệng, người đối diện lại mở lời: “ giáo Ôn, có thể mượn tờ chứ?”

   Chẳng lẽ của Ôn Nhung với tôi có gì khác sao? Đinh nương nghi ngờ.

   Ôn Nhung thở dài, bất đắc dĩ buông tay: “Xin lỗi, tờ cuối cùng rồi.”

   Đinh Đinh lập tức giơ của mình lên: “Lâm tiên sinh, tôi có.”

   Lâm Tuyển uống ngụm nước, nhàn nhạt : “ cần.”

   “….”

   bữa cơm ăn cũng sắp xong rồi, nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết, như vậy được, Ôn Nhung ăn no được tám phần xong, cảm thấy chắc phải giúp Đinh Đinh tay. Vậy nên, ăn uống no say xong, cầm lấy cây tăm, hề che dấu bắt đầu xỉa răng, sau đó từ từ : “Lâm tiên sinh, khi còn bé nhất định cũng rất thông minh hả, thành tích rất tốt, các bạn học chắc cũng ghen tỵ với ?”

   Lâm Tuyển cầm cốc nước, theo thói quen hé nửa cặp mắt hoa đào: “ khác là mấy.”

   “Vậy được rồi.”

   Ôn Nhung đột nhiên vỗ bàn, Đinh Đinh ngớ ngẩn, chỉ nghe thấy : “Con trai của với khi còn bé giống hệt nhau, là đứa trẻ có vấn đề.”

   Con ngươi của Đinh nương trợn lớn, Ôn Nhung nháy mắt với nàng cái, để yên tâm, tiếp tục : “Thiên tài cùng với kẻ điên chỉ cách nhau có sợi chỉ, theo quan sát của giáo viên chúng tôi, Lâm Tử Hào bước đầu biểu ra trở ngại khi giao tiếp với người khác, bất kể là ai cũng thể giao tiếp tốt với cậu bé được, lúc nóng nảy, lúc lạnh lùng, lúc lại xảo trá, chút cũng giống với đứa trẻ bảy tuổi, giấu làm gì, giáo viên nữ bị cậu bé làm cho tức phát khóc nhiều hơn hai bàn tay, giáo viên nam bị cậu bé làm cho tức điên nhiều hơn hai bàn tay, bạn học bị cậu bé hành hạ cho chết sống lại, bước đầu thống kê vượt quá ba khối. Làm cha, thấy phải làm gì bây giờ?”

   Chờ xong, môi Đinh nương trắng bệch, nếu phải còn bám vào mép bàn, có lẽ té xuống đất.

   Lâm Tuyển nghe xong, thong thả ung dung uống nước, chân mày cũng động lấy cái, nhìn ra là vui hay giận, ta đeo kính lên, hai tay khoanh lại đặt bàn, nhàng hỏi ngược lại: “Ý của giáo Ôn sao?”

   “Lâm Tử Hào có vẻ rất nghe lời .”

   “Cho nên?”

   Ôn Nhung cười: “Lúc Lâm ở nhà nên ở bên cậu bé, sau đó dạy cậu bé cách sống chung hòa đồng với mọi người. Ví dụ như là, nên đem bạn học kéo đến hố cát, bắt bạn bắt con giun bỏ vào trong quần nữa, hay là nên đem những bông hoa mà các bạn tặng cho cậu bé vò nát rồi vứt vào mặt người ta, nên cười nhạo các giáo thầm mến các thấy giáo, còn là các ấy biết tự lượng sức mình nữa, những chuyện đại loại như thế.”

   Nghe coi nghe coi, những hành vi làm người ta phẫn nộ cỡ nào, nhưng những chuyện thế này cho tới giờ có ai dám trực tiếp cho Lâm Tuyển.

   Lâm Tuyển nghe xong chợt lộ ra tia phiền não, Ôn Nhung cho là rốt cục cũng có hiệu quả, trong lòng dâng lên cảm giác đắc ý, lại nghe Lâm Tuyển từng câu từng chữ thành khẩn : “Tôi am hiểu về giáo dục, nhưng mà nhìn qua giáo Ôn có vẻ rất am hiểu, như vậy , để giáo Ôn làm gia sư dạy kèm cho Tử Hào ở nhà .”

   Nụ cười nơi khóe miệng Ôn Nhung cứng đơ lại, lập tức : “Ha ha, tôi chẳng qua chỉ là giáo viên thể dục mà thôi.”

   Lâm Tuyển bao dung lại chăm sóc cười : “ sao, giáo Ôn là giáo viên có đạo đức dạy học nhất mà tôi từng thấy, rất biết dạy dỗ trẻ , cho tới giờ cũng dùng cách xử phạt về thân thể, hướng dẫn từng bước, tùy theo khả năng mà dạy bảo.”

   biết có phải do ảnh hưởng tâm lý hay , Lâm cầm thú lúc đến “dùng cách xử phạt về thân thể” đặc biệt nhả chữ nhấn mạnh…..

   giáo Đinh, thấy thế nào?”

   Đinh Đinh nhìn theo ánh mắt Lâm Tuyển nhất thời mất hết sức lực, chỉ biết gật đầu.

   Lâm Tuyển đứng dậy, ưu nhã phủi đám bụi vô hình người, “Rất tốt, như vậy , giáo Ôn, từ cuối tuần này bắt đầu thứ hai, thứ ba, thứ năm, tôi cho xe đến đón tới nhà phụ đạo cho Tử Hào ‘Khóa học giao tiếp với mọi người’.”

   Ôn Nhung vội vàng nhảy dựng lên: “Tôi…”

   Lâm Tuyển nhanh chậm ngắt lời : “Ấy, yên tâm, nhà tôi đảm bảo được ăn no, tiền lương đãi ngộ tuyệt đối ưu đãi. Vậy nhé, cáo từ.”

   ta lấy tiền ra thanh toán, thong dong bước ra khỏi cái quán rách nát này.
   Chương 11


   Ôn Nhung gần đây rất tiều tụy, rất tang thương, rất suy sụp… Tổ trưởng đại nhân nhìn được, vỗ vỗ bả vai của , làm ra vẻ mặt của kiểu người từng trải an ủi : “Tiểu Ôn, thất tình đâu là cái gì, còn trẻ, Cách Mạng có thể làm lại từ đầu. có chú ý , bên tổ số học mới có cậu giáo viên trẻ tuổi đến, tốt nghiệp đại học Q hệ số học đấy, cao 1m8 nhá, nhân tài kiệt xuất, tối nay nghe mở tiệc chào mừng cậu ta đến, thế nào, dẫn cho nó náo nhiệt?”

   Ánh mắt vô lực của Ôn Nhung trợn to, sau đó kinh sợ: “Tổ trưởng, ai bảo em thất tình?”

   “Đừng có ngượng, là Lão Đại của , có cái gì mà thể với .” Tổ trưởng đại nhân nhìn kích động như vậy, càng tin tưởng thêm mấy phần, “ sao đâu, cái cũ , cái mới làm sao đến, , dẫn tìm người mới.”

   Ôn Nhung trố mắt, trăm miệng cũng thể bào chữa nổi. bị lão Đại tha gặp cái vị đạp đổ sư thảo* tiền nhiệm, vinh dự mà đứng đầu bảng xếp hạng nam giáo viên đẹp trai nhất kia.

   * sư hoa là hoa khôi nữ giáo viên => sư thảo chắc là hoa khôi bên nam

   Nhưng nghĩ lại, đây phải vừa đúng lúc sao, hôm nay cũng phải đến nhà Lâm Tuyển nữa, vấn đề khiến sầu khổ bao ngày cuối cùng được giải quyết. Rất tốt, rất tốt, lập tức vui tươi, hớn hở nhắn tin cho Lâm Tuyển, có việc đột xuất, tối nay rảnh.

   Sau đó, tâm trạng vui vẻ theo Tần lão đại chạy đến chỗ tổ chức nghênh đón người mới. Mà bộ dạng này của , ở trong mắt Tần Chân lại giống như học trò mong mỏi mối tình mới bắt đầu, Tần Chân chẳng qua là thuận miệng ra, lần này trái lại tính toán giúp con bé kiện tướng đắc lực này ghép đôi cùng với đứa cháu kia của mình.

   Ôn Nhung biết tính toán trong lòng lão Đại nhà , chỉ rất khoái trá theo ăn uống bữa kiếm chút tiện nghi. Lúc bọn họ tới quán rượu, trong phòng bao chật kín người, lúc vừa mới bước vào, Ôn Nhung còn sửng sốt hồi lâu, nhìn nhìn lại đám giáo viên nữ, trẻ có, trung niên có, khoảng cách rất lớn. Vốn là còn cảm thấy mình mình ở tổ Thể dục tới tổ Số học náo nhiệt hợp cho lắm, nhưng đến nơi mới biết, hay , tổ Ngữ văn, tổ Ngoại ngữ, tổ Mỹ thuật, tổ m nhạc vân vân đều có đại biểu, lại còn toàn là nữ, ngay cả Đinh Đinh cũng ở đây, dĩ nhiên là hôm trước nàng có với chuyện này, lúc ấy cũng để tâm.

   Vậy nên, cũng yên tâm thoải mái ngồi xuống.

   “Sao chị cũng tới đây?” Đinh nương có chút nghi ngờ, “ phải là phải ….”

   “Xì, dừng lại, chị cũng đâu có đồng ý với ta.” Ôn Nhung khinh thường , “Chị là theo lão Đại nhà bọn chị tới, nghe đồ ăn ở đây tệ.”

   Ôn Nhung là kẻ phàm ăn.

   “A.” Đinh nương hiểu ra , “Vậy đúng rồi, lão Đại nhà bọn chị là chú của thầy Tần.”

   “Cái gì?”

   “Chị biết mà tới?”

   biết.”

   Đinh nương liếc mắt, hạ thấp giọng, lặng lẽ vươn ngón tay ra chỉ chỉ người ngồi chếch ở phía đối diện: “Thầy Tần Khiêm, chính là nhân vật chính của ngày hôm nay, là cháu của Tần lão Đại nhà các chị, nhân tài đấy.”

   Ôn Nhung nhanh chóng nhìn về phía đối diện, quả nhiên thấy chàng trai trẻ thanh tú, màu da trắng trắng, mặc chiếc áo len kẻ ca rô, mỉm cười chào hỏi với chú của ta.

   Chất lượng kiểu này đúng là thượng phẩm, khó trách P được tiện nhiệm sư thảo.

   Bên kia Tần Chân cùng cháu mình nhiệt tình hàn huyên đôi câu, hai người đột nhiên nhìn về phía Ôn Nhung, sau đó Tần Chân ngoắc ngoắc tay với Ôn Nhung: “Đến đây, đến đây, giới thiệu với hai đứa chút, Tiểu Khiêm, đây chính là giáo Ôn Nhung chú vẫn hay nhắc với cháu, lúc con bé này thực tập là chú kèm nó đấy, giờ giữ luôn lại trường, phải chú tự khen mình đâu, kèm học sinh đúng là…” Tần Chân giơ ngón tay cái lên.

   Tần Khiêm lập tức nở nụ cười, cách cả cái bàn lớn giơ tay muốn bắt tay với Ôn Nhung, Ôn Nhung vội vàng đứng lên vươn tay.

   giáo Ôn, ngưỡng mộ đại danh lâu. Ở nhà tôi vẫn nghe chú nhắc tới , rất lợi hại.”

   “A a, dám nhận.”

   “Tiểu Nhung, cần khách khí như thế, tới đây ngồi” Tần Chân có ý nhường lại chỗ của mình, “ với Tiểu Khiêm hàn huyên nhiều chút, với nó tình hình của trường mình bây giờ.”

   Ách… Ôn Nhung đột nhiên cảm thấy có rất nhiều ánh mắt nóng bỏng nhằm vào mình.

   Ôn Nhung dĩ nhiên muốn sau đêm bị ánh mắt ám sát, lập tức nặn ra nụ cười, : “ có gì, thầy Tiểu Tần chắc cũng biết tình hình rồi chứ.”

   cũng mới vào lâu, có thể chuyện tâm tình với Tiểu Khiêm được, mau tới đây.”

   Tần lão Đại biết làm sao đột nhiên lại động kinh, thèm để ý đến ánh mắt Ôn Nhung tự mình chạy tới đem ấn đến bên cạnh Tần Khiêm, dùng sức đè bả vai của xuống: “Trao đổi tử tế chút.”

   Tần Khiêm ngược lại tỏ ra sao cả, ngồi xuống khách khí rót cho Ôn Nhung ly rượu vang đỏ, mời chén. “ giáo Ôn, ra trước kia tôi gặp qua .”

   Ôn Nhung chẳng có chút ấn tượng nào, hỏi: “Lúc nào vậy?”

   “Hai năm trước, ở Toàn Vận hội.”

   Nụ cười mặt Ôn Nhung đột nhiên cứng đờ, nhưng nhanh chóng cúi đầu làm bộ như dùng bữa: “Phải , tôi nhớ nổi.”

   Tần Khiêm đột nhiên ý thức được mình lỡ: “Ngại quá….”

   sao, nào…, tôi mời .” Ôn Nhung hào phóng cười tiếng, đáp lễ ta.

   Giữa buổi tiệc, Tần Khiêm là tiêu điểm của quần chúng, Ôn Nhung ra chỉ với ta quá hai câu, bởi vì có quá nhiều giáo viên nữ muốn tranh chuyện với ta. Ngồi ở bên cạnh ta phía bên kia chính là hoa khôi đứng nhất của tổ ngoại ngữ giáo Bạch Huyên Huyên, nàng đối với người mới này đặc biệt nhiệt tình, từ số học kéo tới ngoại ngữ, từ ngoại ngữ lan sang địa lý, từ địa lý lại lấn qua lịch sử, tóm lại vớ được cái gì cái ấy. Tần Khiêm tính tình cũng tốt, kiên nhẫn chuyện với ta. Được lúc lâu, những giáo viên nữ khác từ từ thối lui khỏi võ đài, bắt đầu tụ tập thành từng nhóm chuyện phiếm.

   Ôn Nhung phút cũng bỏ lỡ, mỗi món ăn đều ăn cắm cúi, ai bảo là giáo viên thể dục chứ, lên lớp cực kỳ tốn thể lực.

   giáo Ôn, muốn ăn thêm canh ?”

   “A?” Ôn Nhung mới vừa nhét cái cánh gà vào bụng, quay đầu nhìn Tần Khiêm đột nhiên lại chuyện với mình, “ cần, tôi tự lấy được rồi.”

   Tần Khiêm múc canh cho mình, giơ cái cái muỗng, lại cầm lấy bát của Ôn Nhung múc cho .

   “Cám ơn.”

   Lần này các nữ giáo viên ở trường thể phớt lờ nữa rồi.

   Lý tổ trưởng tổ Số học lên tiếng đầu tiên: “Tiểu Tần thể thiên vị như vậy được, đãi ngộ đặc biệt với đồ đệ của chú cậu.”

   “Đúng vậy, thể phân biệt đối xử với nhóm giáo viên nữ chúng tôi được.”

   Tần Khiêm ngượng ngùng cười cười, sau đó thà giúp các giáo viên khác múc canh, lập tức lại được tán thưởng nhiệt liệt.

   giáo Ôn, bình thường vẫn luyện thủ đạo chứ?”

   Ôn Nhung ngờ Tần Khiêm vẫn còn có thể đáp lời với , trả lời: “Lúc nào rảnh luyện.”

   “Nghe chú tôi thường xuyên rèn luyện, có đến phòng tập thể thao vậy?”

   “Bình thường mỗi sáng chạy bộ hoặc bơi lội, cuối tuần mới đến phòng tập thể thao để rèn luyện.”

   “Mỗi ngày?”

   “Ừ.”

   Trong mắt Tần Khiêm giấu nổi khâm phục: “Rất ít người có thể kiên trì được như vậy.”

   “Quen rồi cũng chẳng có gì.”

   Hai người bọn họ câu được câu chăng, thế mà tán gẫu cũng khá ăn ý. Ôn Nhung uống rượu vào dễ dàng đỏ mặt, nhìn thầy giáo Tiểu Tần càng uống lại càng trắng, gương mặt tuấn tú trắng mịn, hai người tụ tập cùng nhau chuyện ngược lại rất thú vị.

   chuyện trò vui vẻ, cửa phòng đột nhiên mở ra, nhưng người vào lại phải là nhân viên phục vụ. Người đầu tiên nhìn sang, sửng sốt, người thứ hai nhìn qua, cũng sửng sốt, ngay sau đó, tiếng chuyện phiếm trong phòng đột nhiên ngừng lại, tất cả mọi người đều nhìn ra phía cửa.

   Ôn Nhung bị chuyện cười của Tần Khiêm chọc cho cười, tiếng cười ha ha ở trong mảnh im lặng này quái lạ vô cùng. nhanh chóng im lặng, có chút kỳ quái nhìn ánh mắt của mấy người kia, đột nhiên cảm thấy sau lưng lạnh vù vù, vừa quay đầu lại, có lẽ là do động tác quá mạnh, nên lúc nhìn thấy người kia bỗng thấy vô cùng choáng váng.

   Lâm Tuyển xuất làm cho tất cả im lặng chừng nửa phút đồng hồ.

   Đại đa số giáo viên đều mờ mịt, số ít giáo viên biết được Lâm Tuyển bất ngờ.

   Chỉ có Ôn Nhung là kinh sợ, ta làm sao mà tìm được tới đây? Sau đó lại chán ghét, ta làm sao lại tìm đến đây!

   Lâm Tuyển quét qua khuôn mặt của mọi người, tầm mắt dừng lại người Ôn Nhung, cũng chẳng gì, chỉ khẽ cười.

   Nụ cười này khiến cho đồng bào phái nữ đầy bàn phải kinh diễm, đến ánh sáng của đèn chùm cũng đọ nổi ta.

   Ôn Nhung lấy động tác nhanh nhất quay đầu, yên lặng gắp cái chân dê, lặng lẽ ăn, lặng lẽ cầu nguyện ta nhìn thấy , nhìn thấy….

   là ai vậy?” Là nhân vật chính của hôm nay, Tần Khiêm đứng lên nghênh tiếp.

   “Tôi tới tìm người.”

   Ôn Nhung cúi đầu ăn điên cuồng, Đinh Đinh ngồi đối diện liều mạng nháy mắt với , làm bộ như cái gì cũng biết.

   Tần Khiêm lại hỏi: “Xin hỏi tìm ai vậy?”

   Lâm Tuyển cười đến cực kỳ dịu dàng, dáng vẻ nhu tình như nước mê hoặc đám giáo viên nữ, chỉ nghe thấy cái giọng hơi lạnh của ta : “ giáo Ôn, đùi dê ăn ngon lắm hả?”

   Ôn Nhung thầm kêu đen đủi, tiện tay cầm khăn ăn lên lau miệng, quay đầu lại: “Lâm tiên sinh, tìm tôi?”

   Đuôi lông mày của Lâm Tuyển nhếch lên: “Tôi có nhắn tin cho .”

   Ôn Nhung giả ngu: “A, di động tôi hết pin.”

   Lúc này, đống những ánh mắt nóng rực, ngừng cố gắng chọc mấy lỗ thủng người Ôn Nhung, chỗ này khó mà ở lại được nữa rồi, Ôn Nhung tình nguyện đặt đũa xuống, cố gắng làm cho bản thân nhìn có vẻ bình thường, sau đó bước lên với Lâm Tuyển: “Chúng ta ra ngoài .”

   Lâm Tuyển lại : “ Ôn cầm túi lên theo tôi luôn là được rồi.”

   “…” tiện phát tác, nhẫn nhịn, cầm túi lên, tạm biệt với Tần lão đại vẻ mặt phức tạp, mập mờ, nghi hoặc, từ biệt Đinh nương vẻ mặt đồng tình, còn chia tay với thầy giáoTiểu Tần đẹp trai có tài mới quen nữa.

   Thầy Tiểu Tần nhìn Lâm Tuyển chút, rất khách khí với Ôn Nhung: “ giáo Ôn đường cẩn thận.”

   Ôn Nhung gật đầu cái, bi tráng rời bỏ đĩa thịt dê của .

   Lâm Tuyển dẫn trước, ra cửa, tay mở cửa xe, sau đó đứng bên cười nhìn Ôn Nhung như cũ, chờ Ôn Nhung dây dưa lê bước tới, cũng chẳng hiểu vì sao đột nhiên Ôn Nhung lại cảm thấy gió thổi lành lạnh từng trận.

   Ôn Nhung nhìn ánh trăng sáng bầu trời: “Lâm tiên sinh, trễ rồi, hơn nữa ràng tôi cũng trước với rồi.”

   Lâm Tuyển nhìn khuôn mặt hơi ửng hồng của , bất vi sở động*: “Cho nên tôi chờ xong xuôi mọi chuyện mới đến đón . Tử Hào mới làm xong bài tập, vẫn có thể phụ đạo cho cháu tiếng.”

   * có động tĩnh, bị thuyết phục

   có người ở bên, Ôn Nhung lập tức thay đổi cách xưng hô: “Chú Lâm, cần gì phải vậy?”

   Ôn Nhung hiểu, Lâm Tuyển rốt cuộc muốn làm gì, đánh chết cũng cho là Lâm cầm thú xem trúng , nhất kiến chung tình, tái kiến khuynh tâm, muốn cùng tới giai đoạn hẹn hò thân thiết hay cưới trước sau. phải tự tin, mà thực có khả năng này, tùy tiện ở đường kéo mười thằng đàn ông hỏi xem giữa và em , chọn người nào? Trong mười người có đến chín người chọn em , còn người còn lại, chắc chắn là GAY.

   Chữ “chú” kích thích như vậy, mà Lâm Tuyển vẫn rất có kiên nhẫn đứng bên cạnh cửa xe, môi mỏng hơi mím lại, dáng vẻ cực kỳ tuấn: “Muốn trẻ được giáo dục tốt, phụ huynh cũng phải phối hợp, đây chính là lời giáo Ôn .”

   Lại còn dùng lời của để áp chế , Ôn Nhung muốn lại nghẹn trở về, buồn bực trong lòng.

   Trong giây lát bỗng nảy ra ý rất hay, thế nên, theo Lâm cầm thú về nhà ta.

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 12


   Nếu làm cho tiểu ác ma chán ghét , đuổi , chẳng phải chẳng còn vấn đề gì nữa sao?

   Ôn Nhung nheo mắt lại, xắn tay áo lên phen, để cắt đứt quan hệ với Lâm cầm thú, chiêu gì cũng cũng phải tung ra hết.

   Nhà của Lâm Tuyển nằm tại khu ngoại ô yên tĩnh, ban đêm từng chấm đèn đường điểm lấm tấm ở ven đường, dưới ánh đèn trắng loáng thoáng có thể nhìn thấy vài vệt mưa phùn. Ôn Nhung nhìn ra phía xa xa ngoài cửa xe, phía trước chỉ thấy mơ hồ từ trái sang phải những con đường quanh co nối tiếp, các căn nhà ở hai bên đường từ trước đến sau đều nhìn .

   Trong biệt thự có cái gì, nhà cũng có. Nhưng biệt thự nhà họ Lâm cùng với biệt thự nhà họ Ôn, phải cùng đẳng cấp, nghe đây là nhà riêng của Lâm Tuyển. Cũng may, Ôn Nhung đến nỗi như nhà quê lên tỉnh, nhìn về phía khu nhà mà chảy nước miếng, theo Lâm Tuyển đổi giày vào cửa, ngẩng đầu nhìn lên, lúc này lại ngây ngẩn cả người.

   đến Bắc cực rồi sao?

   Tại sao chỗ nào cũng đều là màu trắng?

   Ôn Nhung bước tới giữa phòng khách, quan sát vòng, ánh mắt chạm tới đâu cũng là màu trắng toát, trắng rất mất hồn, rất động lòng người, rất sạch , bây giờ mặc cái áo đen đứng giữa mảnh trời đất này, giống như con quạ đen nền tuyết trắng, như vết nhơ tờ giấy trắng, như vệt bẩn vải vẽ tranh sơn dầu, muốn bao nhiêu lệch lạc có bấy nhiêu lệch lạc.

   “Tử Hào, giáo Ôn tới.” Lâm Tuyển cầm điện thoại lên gọi nội tuyến*.

   * đường dây nội bộ ~~ trong nhà với nhau mờ cũng phải điện thoại ~~` hào môn a *___*

   Lúc này Ôn Nhung mới phát vấn đề, nhà to như vậy, mà có lấy người giúp việc.

   Lát sau, chỉ nghe thấy tiếng bước chân bình bịch từ cầu thang vọng tới, mất khoảng mười lăm phút, tiểu ác ma mặc áo ngủ, chân trần nhắn xuất trước mặt , tiểu ác ma thấy chợt sửng sốt, ngay sau đó đôi lông mày xinh xắn dựng lên, cái mặt bánh bao vênh lên, vẻ mặt chán ghét, chỉ có điều bộ dáng cậu nhóc quá mức đáng , cho nên tình cảnh bây giờ rất trừu tượng.

   tới làm gì?”

   giáo Ôn tới dạy bổ túc cho con.”

   Ôn Nhung mong đợi sau khắc tiểu ác ma mở miệng mắng to: “Con mới cần bà điên dạy bổ túc cho!”

   Song, tiểu ác ma chẳng qua chỉ im lặng hồi, lại dùng đôi mắt to như quả nho nhìn chằm chằm Ôn Nhung, sau đó cực kỳ chán ghét : “Lên đây .”

   “….”

   Lâm Tuyển mỉm cười giải thích với Ôn Nhung: “ giáo Ôn, bé Hào nhà chúng tôi mỗi khi xấu hổ đều hay mấy lời được xuôi tai cho lắm.”

   “….”

   Tiểu ác ma kinh hãi giận dữ: “Ba ba, đừng có vũ nhục con!”

   Lâm Tuyển nhàn nhạt liếc nhìn cậu nhóc cái, : “Vậy giày chân con đâu? Nghe thấy giáo Ôn tới kích động quá, ngay cả giày cũng chạy xuống.”

   “….”

   Chuyện lệch khỏi quỹ đạo kế hoạch của , trận đầu được, Ôn Nhung quyết định ngừng cố gắng.

   Phòng của Lâm Tử Hào lớn đến mức có chút khoa trương, thằng nhóc bé tí như hạt đậu thế mà có cái phòng ngủ hơn 100 mét vuông, so với cái nhà và Đinh nương thuê còn lớn hơn. Hiển nhiên Lâm Tuyển nối hai gian phòng, làm ba tấm ngăn, bên trong cùng là giường, ở giữa có chiếc dương cầm màu trắng, phía ngoài cùng có thể coi như là phòng đọc sách… Ôn Nhung vừa ghen tỵ vừa khinh thường, tâm tình rất phức tạp.

   Lâm Tử Hào vào phòng xong cũng lười liếc Ôn Nhung đến cái, tâm cao khí ngạo ngồi trước cái giá vẽ, có khuôn có dạng ngồi vẽ cái bình hoa phía trước.

   Cơ sở kinh tế quyết định kiến trúc thượng tầng, bồi dưỡng tình cảm sâu đậm, nghệ thuật cao nhã, được ưa chuộng nhất trong giới giàu có.

   Lâm Tử Hào coi Ôn Nhung như vô hình, Ôn Nhung cũng có hứng thú chuyện với cậu nhóc, liền tự mình lại trong phòng, tới bên cạnh bàn đọc sách, phía sách bài tập được xếp ngăn nắp, tiện tay cầm lấy quyển mở ra, tất cả bài tập đều đánh dấu V, hề thấy dấu X còn có bài thi số học, bánh quẩy thêm hai quả trứng*, hoa hoa lệ lệ điểm cao nhất, tiểu ác ma này thành tích phải do dựng lên. Ngẩng đầu nhìn qua bên cạnh còn có mấy tầng giá sách, tràn ngập sách, thấy những quyển sách dành cho trẻ con, nhưng tứ đại danh tác* có, thi từ ca phú cũng có, còn có chồng sách tiếng nước ngoài… Ôn Nhung lặng lẽ lách qua giá sách.

   * bánh quẩy thêm hai quả trứng = 100 điểm

   Tứ đại danh tác ai cũng biết rồi nhưng bợn cứ ghi ra: Tây Du Ký, Hồng Lâu Mộng, Tam Quốc, Thủy Hử

   Đứa này quá trưởng thành quá sớm, ngay cả vẽ tranh cũng theo phong cách trường phái ấn tượng.

   Ôn Nhung đột nhiên cảm thấy muốn để cho tiểu ác ma hòa đồng với các bạn học quả rất khó khăn, đám con nít kia đều là mấy đứa nhóc kiêu ngạo, lớn lên với Cừu vui vẻ và sói xám*, cùng đứa trẻ này cảnh giới kém quá nhiều, đơn giản là sống ở thời đại 2D, sống ở thời đại 3D, có cách nào đánh đồng.

   *Cừu vui vẻ và sói xám: bộ phim hoạt hình của TQ ~~ xem vui lắm nà

   nhìn cái gì!”

   Chợt tiếng gầm bật lên, Ôn Nhung phục hồi tinh thần lại, chỉ thấy cái mặt bánh bao đùng đùng nổi giận, giận đến nỗi hai gò má bừng lên hai đám mây hồng. Ôn Nhung vốn chỉ đứng ở phía sau cậu nhóc nhìn, nhưng cậu nhóc vừa vậy, lại nổi lên suy nghĩ tà ác, xách lấy cái ghế, ngồi sát xuống bên cạnh Lâm Tử Hào, dáng vẻ rất nhiệt tình quan tâm: “Em cứ tiếp tục .”

   Cái mặt bánh bao của Lâm Tử Hào giống như bị nhúng vào trong nước vậy, nóng đến mức có thể bốc hơi: “ làm gì vậy, tránh ra!”

   Có cần tức giận như vậy sao… Ôn Nhung vừa nghĩ xong, lập tức : “Tôi cứ đó.”

   Lâm Tử Hào kiêu ngạo, nghiêng đầu sang chỗ khác: “Hừ, xem cũng đâu có hiểu.”

   Ô hô, tiểu ác ma này đúng là có câu nào làm cho người ta chán ốm.

   Ôn Nhung bình tĩnh : “ phải chỉ vẽ cái bình hoa thôi sao, nhóc vẽ cũng chưa ra cái dạng gì cả.”

   “Cái gì?” Lâm Tử Hào nghẹn đến đỏ mặt, mắt to trừng đến sắp rớt ra ngoài.

   Ôn Nhung bình tĩnh, vui vẻ, mừng thầm chờ câu tiếp theo của cậu nhóc: biến.

   Song, Lâm Tử Hào chẳng qua chỉ nhìn sâu xa lúc, lại quay đầu sang chỗ khác lần nữa: “Tôi vẽ đẹp. muốn nhìn cứ nhìn, đứng có quấy rầy.”

   Chỉ thấy Lâm Tử Hào bắt đầu ngồi vẽ rất có nề nếp, Ôn Nhung ngốc hồi, thể hiểu nổi chuyện gì xảy ra, loại cảm giác này giống như mắt thấy tờ vé số trăm vạn tới tay đột nhiên lại biến thành phế thải, oán niệm rất sâu.

   Vậy nên, giờ tiếp theo, Ôn Nhung ngủ gà ngủ gật mà vượt qua.

   Chuông báo thức di động vang lên đúng giờ, Ôn Nhung nhất thời tỉnh táo, vỗ vỗ mặt, : “Đến giờ rồi, tôi về đây.”

   biết tại sao, sắc mặt của tiểu ác ma rất cổ quái, dĩ nhiên, Ôn Nhung tự mình đa tình cho rằng cậu nhóc nỡ rời .

   Ôn Nhung cảm thấy vẫn là khuyên nhủ tử tế hơn: “ ra em có thể với cha em đừng để tôi đến dạy nữa, tôi ở đây còn làm trở ngại đến em vẽ tranh, có phải ?”

   Lâm Tử Hào cười cười, cái mặt bánh bao tỏa sáng hào quang, mặt mũi đầy mùi vị tà ác: “ làm cho em lên lớp khổ sở, tại sao em phải để cho qua thoải mái?”

   Ôn Nhung ngẩn ngơ, tâm lý vặn vẹo của thằng nhóc này là như thế nào luyện thành!

   Tiểu ác ma cười híp mắt mở cửa phòng giúp cho Ôn Nhung, giống như là phạm nhân được đặc xá vậy: “Nghe cha em bảo mỗi tuần thứ hai thứ ba thứ năm tới, buổi sau nhớ đừng tới trễ.”

   Ôn Nhung xuống dưới lầu, Lâm Tuyển ngồi ghế sa lon đọc sách, nghe thấy tiếng động lập tức xoay đầu lại, sau đó nhìn đồng hồ, cười : “ Ôn đúng giờ.”

   Hai cha con nhà này, đúng là giống nhau như đúc.

   Ôn Nhung thèm đế ý đến câu châm chọc dịu dàng này của ta, thay giày ở cửa xong, Lâm Tuyển tới phía sau , áo khoác ngoài cũng mặc vào, nhìn có vẻ như định tiễn .

   Ôn Nhung khoát khoát tay, khách khí : “ cần tiễn tôi đâu.”

   Lâm Tuyển mở cửa, quay đầu lại, bóng đêm cùng với bóng đèn chiếu lên khuôn mặt ta xẹt qua đường ranh giới kỳ dị, nửa mặt bị chìm trong bóng tối mơ hồ thấy , nửa mặt lộ ra dưới ánh sáng được phủ lên tầng sáng mềm mại, khiến người ta nhìn mà ngứa ngáy, tròng mắt hoa đào của Lâm Tuyển nhàn nhạt ánh lên, khẽ mỉm cười: “ giáo Ôn, tôi phải tiễn .”

   Chỉ có hai chữ có thể hình dung tâm trạng lúc này của Ôn Nhung, mất mặt.

   Ôn Nhung vài bước, đột nhiên dừng lại: “Lâm Tuyển.”

   Lâm Tuyển nghe vậy quay đầu lại, lời nào chỉ nhìn .

   “Chú à.” Ôn Nhung đắn đo, hiếm khi nghiêm túc , “Chúng ta có khả năng.”

   Vẻ mặt Lâm Tuyển vẫn như cũ, nghe tiếp.

   “Tuổi tác chúng ta thích hợp, cá tính thích hợp, thân phận cũng thích hợp, còn có lúc trước tôi cũng qua, tôi làm mẹ kế người khác. Quan trọng nhất…” Ôn Nhung dừng chút, , “Tôi có người trong lòng, tôi lấy người mà tôi thích.”

   Rốt cục thoải mái mà thở ra hơi, lời chói tai phải ngay từ đầu, cũng có hứng thú dây dưa với ông chú.

   Lâm Tuyển yên lặng nghe hết lời, cũng có động tác gì, chỉ có gió khẽ thổi tung mái tóc ngắn của ta, sắc mặt ta bình tĩnh, Ôn Nhung có chút chắc chắn, trái tim gắng gượng bình tĩnh lại bắt đầu lo sợ bất an.

   Cuối cùng, Lâm Tuyển tùy ý cười cười: “ xong rồi?”

   “Ừ.”

   giáo Ôn thích là thầy giáo họ Tần đó, hay là…” Lâm Tuyển nghiêng nửa mặt qua, mập mờ , “Con trai nhà họ Phó?”

   Ôn Nhung sửng sốt, trong lòng trống đại đánh loạn, vội : “Chuyện này liên quan đến .”

   Lâm Tuyển cũng gì nữa, tới cửa, có xe dừng ở bên ngoài, tài xế chờ.

   “Lên xe .”

   Ôn Nhung hài lòng với thái độ của ta: “ nghe tôi gì sao?”

   giáo Ôn.” Lâm Tuyển giúp mở cửa xe, vẻ mặt thân sĩ, nụ cười lại xa cách, “Đừng nghĩ nhiều quá.”

   Ôn Nhung tự nhận là mình đủ ràng, là người đàn ông thành thục, Lâm Tuyển chắc biết khó mà lui, nếu về sau ta vẫn tiếp tục làm phiền là chính ta có nhân phẩm, dây dưa loạn xạ, chọc người ghét, đến lúc đó có khách khí với ta cũng đừng trách trở mặt vô tình.

   Ôn Nhung cũng từ chối, lên xe xong, tài xế lập tức lái xe đưa . Từ trong kính chiếu hậu có thể thấy Lâm Tuyển vẫn đứng ở cửa, lúc nữa mới vào. Lúc này, phía trước xe hình như có người tới, tài xế lập tức bật đèn, người nọ thấy ánh sáng theo bản năng che kín mắt. Nhưng Ôn Nhung vẫn chộp được trong chớp mắt, đây là xinh đẹp.

   Con đường tương đối hẹp, xe dừng lại chờ kia qua.

   Ôn Nhung thấy ta cúi đầu vội vã bước qua, sau đó tiếp về phía trước… tới trước cửa nhà họ Lâm dừng lại, sau đó, tiến vào!

   Ôn Nhung trợn mắt há mồm.

   biết là lần thứ mấy trong tối hôm nay, Ôn Nhung biết làm sao để hình dung tâm trạng phức tạp của mình.

   Mất mặt, còn cực kỳ bẽ mặt nữa!

   Tự mình đa tình lần còn chưa tính, lại còn liên tiếp hai ba lần!

   Ôn Nhung bóp trán, khó trách Lâm Tuyển bảo đừng nghĩ nhiều quá, thói đời là bi thương.

   __________________________________

   Ôn Nhung rốt cuộc cũng thoát khỏi vận mệnh dạy thêm cho Lâm Tử Hào tại nhà, Lâm Tuyển giống như hoàn toàn quên sạch mấy lời của , vẫn muốn Ôn Nhung đúng giờ tới dạy. Ôn Nhung chịu, ta lại cáo trạng lên cha Ôn cấp , mọi người xem còn có ai chơi cái trò mách lẻo này nữa cơ chứ, nhưng mà cái trò này lại hữu hiệu , cha Ôn dâm uy chưa đủ nhưng ma công lại nhất lưu, Ôn Nhung cân nhắc liên tục, cảm thấy vẫn là nhìn Lâm Tử Hào vẽ tranh, còn bị hành hạ ít hơn chút. Ôn Nhung cò kè mặc cả với Lâm cầm thú xong, quyết định tuần ba buổi thành tuần buổi, nhưng Ôn Nhung vẫn cảm thấy buổi này như là cực hình vậy.

   Cũng may sau mấy chuyện xui xẻo, cũng có chuyện đáng giá để vui vẻ trấn an trái tim bi thương của .

   Chị em kết nghĩa Đoạn Như Bích của Ôn Nhung cuối cùng cũng hoàn thành chương trình học trở về nước, Ôn Nhung hiếm khi kích động, vừa nhận điện thoại vừa giúp xách hành lý, ân cần vô cùng làm cho Đoạn Như Bích thụ sủng nhược kinh, cái đầu còn chưa quen với giờ giấc sai lệch lại càng thêm choáng váng.

   Đợi hai ngày sau Như Bích nương bồi dưỡng tinh thần đầy đủ rồi, hai người mới tử tế ngồi xuống, sau đó Ôn Nhung cuối cùng cũng có cơ hội đem mấy chuyện thể tưởng tượng nổi gặp phải mấy ngày qua cho bạn phen, cảm thán cuộc sống có chiến hữu bi thương đến thế nào.

   Đoạn tiểu thư nghe xong, trầm tư trong chốc lát, dứt khoát tổng kết cách lưu loát: “ cách khác bây giờ bà bị ông chú cầm thú quấn lấy, cha bà còn hy vọng bà giữ vững quan hệ chân với lão, nếu như kết hôn, nhà bà phá sản?”

   Năng lực lý giải của Đoạn tiểu thư đúng là siêu cường, Ôn Nhung tự thuật bừa bãi như vậy mà nàng có thể tinh chuẩn lọc ra vấn đề cốt lõi như thế.

   Ôn Nhung gật đầu cái: “ sai, bà phải làm sao bây giờ?”

   đúng nha.” Đoạn Như Bích vuốt vuốt cằm, vươn tay nâng mặt Ôn Nhung lên nhìn kỹ chút, “ có đạo lý, lão ấy lại coi trọng bà mà phải em bà?”

   Ôn Nhung bình tĩnh chụp rớt móng vuốt của nàng, cực kỳ chấp nhận : “Đúng vậy, bà chuyện này có phải kỳ quái lắm hay ?”

   “Cũng nhất định.” Móng vuốt của Đoạn Như Bích chút nhàn rỗi, lại sờ lên mái tóc ngắn của Ôn Nhung, “Có vài người có định hướng thẩm mỹ theo trào lưu chính.”

   trêu đùa của Như Bích nương giống với công kích của Ôn Tuyết, nàng tuy khó nghe, nhưng có ác ý, là biểu của tình cảm tốt giữa hai người.

   Lát sau, Đoạn tiểu thư thu hồi móng vuốt cười : “ giỡn thôi.” nàng ngoắc ngoắc ngón út với Ôn Nhung, Ôn Nhung nghiêng người qua, “Theo tôi thấy, chuyện này có nội tình.”

   “Nội tình gì?”

   Đoạn Như Bích nhíu đôi mắt phượng, dáng vẻ rất chi là đa mưu túc trí: “Bà là đứa ngây ngô với tình , lão ta lại là lão hồ ly chốn tình trường, bà thấy có phụ nữ bước vào nhà lão, phải là tình nhân chính là nhân tình, hơn nữa còn có thể chính là đối tượng tình đêm. Lão ấy cố ý muốn “Kết bạn” với bà, tám phần mục tiêu phải là bà, mà là nhà bà.”

   “Nhà tôi cũng sắp phá sản rồi!”

   “Đần thế, lạc đà gầy vẫn còn to hơn ngựa. Lão ấy bây giờ lui về tuyến hai, ai mà biết được trong lòng có dã tâm gì .”

   Uống qua mực nước ngoài quả nhiên giống thường, phân tích cũng có đạo lý ràng.

   Ôn Nhung suy nghĩ trong chốc lát, cảm thấy có đạo lý, nhưng lại nghĩ đến vấn đề: “Vậy ta với Tiểu Tuyết phải tốt hơn sao?”

   “Đần!” Đoạn tiểu thư chọc chọc vào trán , “Nếu mà với Tiểu Tuyết, lão ấy chính là người thứ ba, còn là người thứ ba cực kỳ gặp khó khăn. Bà khác, bà ràng, tồn tại chướng ngại vật.”

   “….” Ôn Nhung cẩn thận suy nghĩ lại, đúng là có chuyện như vậy.

   Như Bích nương tổng kết lại: “Bà bây giờ phải nhất cổ tác khí* kiên trì tới cùng, bất kễ lão ta có tung chiêu gì ra, cũng thể bị tóm lại!”

   *Nhất cổ tác khí – tiếng trống làm tinh thần hăng hái thêm (“Tả Truyện” Trang Công thập niên: ‘phu chiến, dũng khí dã. Nhất cổ tác khí, tái nhi suy, tam nhi kiệt’. Khi đánh trận dựa vào dũng khí, đánh tiếng trống, dũng khí tăng lên, đánh hai tiếng trống, dũng khí suy giảm, đánh ba tiếng trống, dũng khí còn. Sau này ví với nhân lúc hăng hái làm mạch cho xong việc)
   Chương 13


   Có chiến hữu, Ôn Nhung nhất thời hăng hái mười phần. Có Đoạn Như Bích kề bên, ngưu quỷ xà thần cũng cút hết sang bên cạnh.

   Như Bích nương nghiễm nhiên thành quân sư quạt mo của Ôn Nhung, ngừng bày mưu tính kế cho , nghe bữa bằng mười năm đọc sách, Ôn Nhung được lợi ích .

   Mấu chốt tác chiến có đoạn, Ôn Nhung trầm ngâm : “Sao trước kia tôi nhìn ra bà lại có tư tưởng như vậy nhỉ?”

   Đoạn Như Bích ghé miệng uống cà phê, khoe khoang phong tình tặng cho viên khinh bỉ: “Đó là bởi vì năng lực lĩnh ngộ của bà trước kia quá thấp.”

   Ôn Nhung tự động dựng tường lửa, che chắn những lời này.

   “Nhung Nhung,” Đoạn Như Bích suy nghĩ xong, nhìn khuôn mặt thờ ơ chút để ý của Tiểu Nhung Nhi, trong lòng đành, nhưng vẫn quyết định thẳng vào vấn đề, trúng tim đen, “Phó Tô với Tiểu Tuyết thế nào?”

   Đoạn Như Bích cùng Ôn Nhung mặc dù là mặc yếm mà lớn lên cùng nhau, khi còn bé hai người giống như bánh mật vậy, tình cảm tốt đến mức cạy cũng cạy ra, người biết còn cho rằng hai người là chị em ruột. Tiểu Ôn Nhung lúc 12 tuổi có mối tình đầu, u mê coi trọng tiểu ca ca cạnh nhà. Khi đó đúng là ngây thơ trong sáng, chỉ làm cái đuôi ngoan ngoãn, chỉ chút kẹo đường ngọt ngào từ từ nổi lên trong đáy lòng cũng có thể vui vẻ rất lâu. Tiểu Như Bích vẫn luôn cơ trí thành thục hơn so với Tiểu Ôn Nhung hai phần, nhìn thấy thứ tình cảm này chỉ là hạt mầm mãi mãi nở thành hoa, chỉ có điều mỗi ngày nhìn dáng vẻ trông mong của Tiểu Ôn Nhung, đành lòng hắt chậu nước lạnh. Quả nhiên ngoài dự đoán, lúc Tiểu Ôn Nhung mười lăm tuổi, Tiểu Ôn Tuyết mười ba tuổi, lần này đổi lại thành mối tình đầu của Ôn Tuyết, chút do dự, nhãn lực tốt nhìn trúng ngay báu vật trong lòng chị.

   Nhà họ Ôn có con trưởng thành, lực sát thương của Tiểu Ôn Tuyết từ mẫu giáo bắt đầu càng ngày càng tăng, khi ta 15 tuổi, nghiễm nhiên thiểu nữ kiều duyên dáng xinh đẹp, nhìn quanh còn thẹn thùng, mặt mày ngây ngô, môi hồng răng trắng. Bộ dáng của Tiểu Ôn Nhung khi 17 tuổi nhìn cách đơn thuần cũng khó coi, nhưng mà cùng với em ruột so với nhau kém hơn chỉ chút.

   Lúc đó công tử nhà họ Phó dáng vẻ khác bây giờ là mấy, gương mặt thanh tú tuấn lãng, nhưng cá tính trầm mặc lầm lì hoàn toàn định hình. Chỉ có hai chị em nhà họ Ôn cùng với Như Bích nương dám lúc thắng lúc bại, lúc bại lúc thắng đấu tranh dũng xung quanh ta, Như Bích nương là vì hộ giá, hộ tống cho Tiểu Ôn Nhung, còn Tiểu Ôn Nhung cùng Tiểu Ôn Tuyết là vì có cùng trái tim giống nhau.

   Suy nghĩ của Như Bích nương thông tuệ hơn so với Ôn Nhung, lý trí hơn so với Ôn Tuyết, nhưng thế nào cũng nhìn ra được tâm tư của Phó Tô. Người này che dấu tâm tư của mình quá tốt, đối xử với con đều bình đẳng, nhiều hơn câu với Ôn Nhung, mà cũng cười nhiều hơn với Ôn Tuyết cái. Cho đến ngày, Ôn Nhung vì thi tốt nghiệp trung học thức đêm đọc sách khiến bản thân mệt mỏi nằm sấp xuống, phát sốt ba ngày liền, ở giường nằm chừng tuần, khi từ trong giấc ngủ mê man tỉnh lại, Phó Tô ngồi bên giường nhìn , sắc mặt vẫn trầm lạnh trước sau như , Tiểu Ôn Nhung ngủ đến hồ đồ đương nhiên nhìn thấy lo âu nơi đáy mắt .

   sốt đến lơ mơ cả đầu, trong lúc nhất thời biết tại sao Phó Tô là sinh viên đại học rồi còn xuất trong phòng của mình được.

   Phó Tô dĩ nhiên với , nghe tin ngã bệnh, đêm hôm đó liền mua vé trở về.

   ra , đêm đó Phó Tô chỉ nhàn nhạt câu: “Phương pháp học tập của em đúng, tới phụ đạo cho em.”

   Như Bích nương thấy kỳ quái, chẵng lẽ đây chính là bông hoa kì tích trong truyền thuyết kia? Cái gì mà chân thành kiên định như kiềng ba chân cũng có mấy phần đạo lý?

   Như Bích nương kháng cự được trái tim nhiệt huyết sôi trào chạy tới hỏi Phó Tô, có phải có ý với Ôn Tiểu Nhung nhà họ Ôn? Mà Phó thiếu gia người ta ngay cả cái trợn mắt cũng chẳng buồn quăng cho , im lặng là vàng.

   Như Bích nương mừng rỡ, im lặng là tốt, im lặng chính là cam chịu.

   Như Bích nương cũng dám khinh thường, nhỡ đâu lại xuất cái gì sai sót, Ôn Tiểu Nhung mà vui chẳng phải lôi ra bầm thây vạn đoạn. Tự ngẫm nghĩ liên tục, Như Bích nương tính cứ giữ im lặng, dù sao bọn họ có thời gian chung đụng tháng, JQ* có thể từ từ bồi dưỡng, tương lai tươi sáng rộng mở.

   *JQ = gian tình

   Nào ngờ, tháng còn chưa khơi nổi JQ, trái lại khiến cho hai người chẳng khác nào kẻ xa lạ.

   Sau đó, Ôn Tiểu Tuyết tung hết sức lực nhảy lên vị trí đầu, bộ vẻ mặt bạn của Phó Tô, làm cho Như Bích nương nhìn mà ói ra máu, hận thể tát cho ta mấy cái bạt tai. Phó Tô lại trốn vào tháp ngà, lâu sau, hợp tác giữa hai nhà Ôn Phó xuất tranh chấp, tan rã vui, nhà họ Phó bực bội chuyển nhà, Phó Tô còn xuất ở nhà họ Ôn nữa.

   Mà nay thoáng cái 5 năm trôi qua, Ôn Nhung so với thiếu nữ mùa mưa 17 tuổi kia trưởng thành hơn rất nhiều, đóa hoa chưa kịp nở kia chôn sâu dưới đáy lòng. Nhìn em mình cả ngày khoe khoang Phó Tô dài Phó Tô ngắn, đại đa số đều mỉm cười tiếng cho qua, thỉnh thoảng còn có thể phụ họa câu. Như Bích nương có chút nghĩ mãi thông, thời kỳ ra hoa ràng còn chưa tới mà úa tàn, đây là chuyện gì xảy ra, sống chết quấn lấy hỏi, Ôn Nhung mới khoát tay, lắc đầu cái, thích , chỉ đơn giản như vậy.

   thầm là đám mây trôi xinh đẹp, sau ánh mặt trời, bao giờ xuất lại nữa.

   Như Bích trước khi xuất ngoại lo lắng Ôn Nhung thầm được, bị kích thích khiến cho tâm hồn u ám, dẫn đến vì mà hận, tâm lý vặn vẹo. ngờ rằng Ôn Nhung vẫn tiếp tục ăn no ngủ tốt, chạy tốt nhảy tốt, tinh thần phấn chấn mạnh mẽ, trưởng thành như thanh niên đầy chí tiến thủ. Chỉ có điều từ đó về sau, Đoạn Như Bích còn nghe thấy Ôn Nhung qua coi trọng người nào nữa, so với việc thân thiết với ai đó, sống cuộc sống nhàn tản tự do, mình hưởng thụ chủ nghĩa độc thân.

   Bây giờ, với vấn đề của Đoạn Như Bích Ôn Nhung chỉ trả lời: “Chắc là vẫn tốt thôi.”

   “Cậu xác định?”

   Ôn Nhung hồi tưởng lại Ôn Tiểu Tuyết trước mặt thân thiết gọi Phó Tô là Tô Tô, gật đầu cái: “Mình chờ uống rượu mừng của bọn họ.”

   “….”

   Cũng tốt, phải tiễn cái cũ , mới có thể nghênh đón cái mới…. Nhưng mà, vì sao lại thấy cam lòng như vậy!

   “Bà gọi Phó Tô !”

   Ôn Nhung cảnh giác : “Làm gì?!”

   Đoạn Như Bích khí thế hùng hổ: “Chị đây về nước, đương nhiên phải cần người tẩy trần đón gió, để ông ấy chuẩn bị cho chị đây mâm.”

   Ôn Nhung gửi tin nhắn cho Phó Tô, cho rằng phải lúc lâu mới nhắn lại, ngờ nhanh chóng trả lời, là hẹn ở Đại quan viên.

   Đoạn Như Bích quyết đoán xách Ôn Nhung lên, leo lên chiếc xe thể thao khoe khoang tứ phía kia của nàng hỏa tốc phóng tới trường, trực tiếp ngồi xuống chỗ đặt trước, lúc Phó Tô đến thấy hai người này ngồi ở bên trong tự mình ăn uống, khỏi sửng sốt.

   Như Bích nương bất mãn liếc Phó Tô, con ngươi nhấp nháy, đôi mắt dính vào người Phó Tô giống như dứt ra được.

   Uây, mấy năm thấy, thiếu gia nhà họ Phó này nhân khuôn cẩu dạng càng ngày càng có khuôn có dạng, cũng khó trách hai chị em nhà họ Ôn khó mà coi trọng được người khác, mấy thứ hàng vớ vẩn kia làm sao có thể so với thứ cực phẩm như vậy được! Nhưng mà, cái mặt than của tên này vẫn trước sau như đáng đánh đòn.

   Như Bích nương rất tà khí : “Động tác chậm như vậy, mấy năm gặp là để em vào mắt nữa hả?”

   Phó Tô liếc nàng cái, bỏ áo khoác xuống, tiện tay khoác áo lên ghế dựa: “Công ty có cuộc họp.”

   “Rồi rồi, này, ăn , cái này, cái này, cái này,” Như Bích nương chỉ vào mấy món ăn đắt tiền nhất, “Nhung Nhung muốn ăn, chai rượu kia nữa, em mở hai chai.”

   Ôn Nhung ăn ngon lành, vừa nghe thấy nàng gài tang vật giá họa cho mình, đột nhiên ngẩng đầu, vừa vặn chống lại tầm mắt nhìn qua của Phó Tô, trong mắt đen tuyền sâu thấy đáy, ánh nhìn của đôi mắt này khiến cho người ta có loại ảo tưởng. Khựng lại giây, Ôn Nhung lại cúi đầu, dưới chân hung hăng đạp cho Đoạn Như Bích phát.

   Đoạn Như Bích nhăn nhó, gắp miếng gan lợn thả vào trong bát Ôn Nhung: “Nào, ăn nhiều chút.”

   Ôn Nhung nhìn miếng gan lợn, sắc mặt giống hệt như gan lợn, Đoạn Tiểu Bích đại gian đại ác, ghét nhất là ăn gan lợn, còn ném vào trong bát , có cần phải mọn thế hả!

   “Muốn ăn gì cứ chọn.” Phó Tô thu hồi tầm mắt, lạnh nhạt trả lời câu.

   “Nhung Nhung, còn muốn ăn cái gì? Tiểu Tô tùy bà chọn đấy.”

   Ôn Nhung đem gan lợn lựa ra vứt qua bên: “Bà muốn ăn cứ ăn, đừng có lấy tôi ra ngụy trang.”

   “y da, cái này đúng, tôi muốn ăn nhưng Tiểu Tô chịu cho làm sao bây giờ, bà muốn ăn thành vấn đề nữa.”

   Ôn Nhung nghe thấy trong lời này của nàng có chút cổ quái, nhíu nhíu mày: “Bà suy luận cái kiểu gì vậy.”

   Đoạn Như Bích cười hì hì : “Em sai chứ, Phó thiếu gia?”

   Phó Tô nhấp ngụm trà, rũ mắt xuống, lông mi che khuất chút ánh sáng nơi đáy mắt, hề lên tiếng.

   Ôn Nhung cố gắng đóng vai kẻ háu ăn, như vào chỗ người, Phó Tô ngồi đối diện , ngay cả đầu cũng dám nhấc bừa, bàn cơm chỉ nghe thấy tiếng Đoạn Như Bích bô bô dứt.

   Thấy hai người kia chẳng khác nào đầu gỗ, lại hệt như cái thùng cơm, Đoạn Như Bích trong lòng bốc hỏa, nghĩ bụng hai người dù sao cũng là quen biết từ , làm sao còn vô cảm hơn cả như lần đầu gặp mặt, thậm chí còn giống như nam nữ thân thiết oán niệm sống lại vậy.

   “Khụ… khụ…,” bày ra đòn sát thủ được rồi, Đoạn Như Bích gắp khúc cá giả vờ giả vịt hỏi Ôn Nhung, “Nhung Nhung, bà với Lâm Tuyển thế nào, nghe bà qua nhà ta rồi hả?”

   Động tác gắp thức ăn của hai bên ngừng lại, Phó Tô nhìn về phía Ôn Nhung, mặt có biểu gì, lát sau, tiếp tục động tác, Ôn Nhung vẫn há miệng, im lặng nhìn Đoạn Như Bích, con này hôm nay uống nhầm thuốc sao, khắp nơi phá .

   Đoạn Như Bích dùng khuỷu tay huých : “ chút , tôi còn chưa nhìn thấy nhân vật trong truyền thuyết kia bao giờ, ta trông thế nào?”

   Ôn Nhung kinh ngạc chút, bình tĩnh tiếp tục dùng bữa, hàm hồ : “ biết.”

   “Có đẹp trai ?” Đoạn Như Bích dồn ép từng bước, “Có đẹp trai được như Tiểu Phó ?”

   Ôn Nhung bất đắc dĩ, lúng túng : “ ta là ông chú rồi!”

   Đoạn Như Bích xem thường, hai con mắt còn lấp lánh như sao: “Ông chú sao, ông chú cũng có thể rất quyến rũ, tôi đây cứ thích ông chú đấy.”

   “Lâm Tuyển….” Phó Tô vẫn giả bộ đầu gỗ bên kia cuối cùng cũng lên tiếng.

   Đoạn Như Bích kích động trận, ngưng thần nhìn chằm chằm mong đợi câu tiếp theo của .

   Phó Tô mở mắt, ánh mắt đặt khuôn mặt có chút thận trọng của Ôn Nhung, nhìn hồi, chớp mắt dừng lại này lại bị dấu vết lướt qua, nhìn tấm bình phong phía sau lưng Ôn Nhung, : “ ta phải nhân vật đơn giản, tôi biết Tiêu Tổng của tập đoàn Ngự Phong bị ta làm cho nhà tan cửa nát, trước đêm ta tự sát, quỳ trước cửa nhà Lâm Tuyển cả đêm, nghe Lâm Tuyển ở trong nhà vui đùa với tình nhân, hề để ý gì tới ta, ngày thứ hai Tiêu Tổng tự sát, hôm tang lễ của ta, Lâm Tuyển thu mua công ty của ta.”

   Ôn Nhung nghe xong có hơi sửng sốt, Đoạn Như Bích cũng tặc lưỡi hít hà, vội hỏi Ôn Nhung: “Bà biết ?”

   “Nghe qua, lắm…” Ôn Nhung cũng phản ứng kịp, “Chuyện này cũng liên quan đến tôi, tôi đâu có quen với ta.”

   Phó Tô thưởng thức chén rượu tay, tầm mắt từ đôi môi chuyện của Ôn Nhung chuyên qua vành tai đỏ lên của , chỉ cần uống chút rượu thôi dễ dàng đỏ mặt, vành tai hồng hồng, dưới làn da mỏng tựa hồ như có thể thấy mạch máu màu xanh, ửng lên sáng bóng khả ái, biết là do tác dụng của rượu hay là do gấp gáp, mặt của so với bình thường càng thêm hồng.

   cúi đầu, chén rượu chiếu rọi lên nét mặt chẳng hơn gì.

   Ôn Nhung đối với người như Lâm Tuyển có cảm giác chân thực, người khác ta đáng sợ thế nào ra sao, ngay cả cha nhìn thấy Lâm Tuyển cũng sợ ra thân mồ hôi lạnh, cũng biết là có phải do thần kinh đủ nhạy cảm hay , chút cũng cảm thấy. Ôn Nhung nhịn được hồi tưởng lại, ra dáng dấp của Lâm Tuyển rất nhàng quân tử, mặc dù 35 tuổi, nhưng ta bảo dưỡng rất tốt, có thể nhìn trẻ hơn đến 6, 7 tuổi, cử chỉ đối đãi với người khác của ta lại tao nhã lễ độ, chuyện mỉm cười vừa đủ, như thế xem ra, khả năng bị lừa gạt bởi vẻ ngoài quá mạnh mẽ, Sói xám đội lốt Cừu vui vẻ ra cầm thú như vậy! gọi ta là cầm thú đúng là có sai mà.

   “Nhung Nhung, tiền đồ đen tối rồi.” Sau khi ăn xong, Như Bích nương câu trọng tâm với , “ ngờ lần này bà gặp được mặt hàng khó trị như vậy.”

   “…”

   tóm lại, thể bị túm lại.” Đoạn Như Bích xong lại bổ sung, “Nhưng mạng hết, đừng có đập đầu mà chết đấy. À…, còn nữa, có chuyện nhớ phải tìm Phó Tô giúp tay, mặc dù mặt than có hơi khó coi chút, nhưng mà nếu ông ấy biết Lâm Tuyển khó đối phó, nhất định giúp bà.”

   “Đâu có khoa trương như vậy, bà đừng có đoán mò…”

   Ôn Nhung còn chưa hết lời, đột nhiên bị người ta ác độc xô cái từ phía sau, lảo đảo cái, ngã về phía trước mấy bước mới đứng vững, vội vàng quay đầu lại nhìn: “Ai vậy!… Tiểu Tuyết?”

   Khuôn mặt mỹ nhân của Ôn Tuyết giận đến tím tái, lạnh đến sắp rớt ra, trong mắt là lửa giận ngập trời, bộ dạng như muốn ăn thịt người hủy luôn xương: “Ôn Nhung! Chị có phải biết xấu hổ ! Câu được Lâm Tuyển rồi, còn chạy tới câu Phó Tô sao?!”

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 14


   Như Bích nương kinh ngạc, mấy năm gặp mà công lực nổi điên tùy thời tùy chỗ của Ôn Tiểu Tuyết này càng mạnh lên trông thấy, chỉ có như thế, trí thông minh của con bé này ngược lại trạng thái tăng trưởng, càng ngày càng có triệu chứng của bệnh não tàn.

   Sau này lúc Đoạn Như Bích ý tưởng này với Ôn Nhung, Ôn Nhung cho ngón tay cái: “Sâu sắc!”

   Trước mắt, Ôn Tuyết giống như bà chúa tuyết vọt tới trước mặt Ôn Nhung, chỉ vào mũi chị cả nhà mình mắng to: “Tôi bảo chị làm sao có thể tốt bụng như vậy đồng ý thay tôi xem mắt, ra là coi trọng người ta có tiền có thế, tướng mạo lại tồi. Ôn Nhung, chị làm sao có lắm thứ tâm tư quỷ quái như vậy, đùa bỡn giở trò lừa gạt tôi, nhưng chị nhìn xem bộ dạng mình như thế nào còn muốn cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga. Chị dụ dỗ ông chú thôi, chị đừng có mà ăn trong bát còn ngó trong nồi!”

   Ôn Tuyết giống như động kinh đứng ở giữa lối mắng Ôn Nhung xối xả, giọng của ta , người qua lại bên cạnh đều ghé mắt nhìn, cảnh tượng này giống hệt như trường mấy vụ vợ cả ngược tiểu tam phấn khích, làm cho người xem ngừng tưởng tượng.

   Hai người Ôn Nhung cùng Đoạn Như Bích, người hai tay cắm trong túi quần, vẻ mặt mờ mịt, người hai tay khoanh trước ngực, vẻ mặt mất kiên nhẫn. Chờ Ôn Tuyết lên cơn thần kinh phát tiết xong, Đoạn Như Bích bước lên trước bước, cao hơn so với Ôn Tuyết chút, ghé mắt nhìn ta, khóe mắt quang minh chính đại kia bắn ra những tia miệt thị: “ động kinh hả, đứng giữa lối la hét cái gì, sợ mất thể diện, chị đây ngại, có tin tôi tố cáo tội phỉ báng hay !”

   Ôn Tuyết vừa nhìn thấy Đoạn Như Bích, khí thế bị đè ép xuống chút, ta biết người này khó chơi hơn chị ta nhiều, nhưng ta vẫn hùng hổ : “Mất thể diện, còn muốn tố cáo tôi? Có mất mặt bằng chị ta sao, sớm Tần chiều Sở, sớm ba chiều bốn!”

   Đoạn Như Bích chẳng chẳng dương quái gở : “Uây, thành ngữ dùng kiểu này, hổ là sinh viên xuất sắc, thêm hai cái thành ngữ có chữ sớm ở đầu nữa nghe coi!”

   Ôn Tuyết sửng sốt, sắc mặt lại khó coi thêm mấy phần, gương mặt xinh đẹp lại bị chính ta vặn vẹo đến lung tung, cố đạt lấy mục tiêu: “Ôn Nhung, tôi cảnh cáo chị, đừng tìm Phó Tô nữa!”

   Ôn Nhung chẳng có biểu cảm gì, đứng đó chờ cho Ôn Tuyết mắng đủ, vỗ vỗ bả vai Đoạn Như Bích, giống như chẳng hề có chuyện gì xảy ra, : “, uống cà phê .”

   Chiêu thèm đếm xỉa này của trong nháy mắt giết chết Ôn Tuyết.

   Ôn Tuyết lập tức bùng nổ: “Chị đứng lại đó cho tôi.”

   ta kéo lấy cánh tay Ôn Nhung buông, Ôn Nhung liếc mắt qua miễn cưỡng nhìn ta, trong mắt tràn ngập bất đắc dĩ, Ôn Tuyết giống như đứa trẻ được cưng chiều, chút cũng để vào trong mắt.

   Ôn Nhung thở dài: “Tiểu Tuyết, mời đối với Phó Tô có chút lòng tin, cũng đối với bản thân em có chút lòng tin, đừng có nghĩ ngợi lung tung. Chị có ý gì với Phó Tô cả, OK?”

   “Chị bảo đảm?” Ôn Tuyết nheo mắt lại, sắc bén .

   em này rốt cuộc là lên cơn điên gì vậy, Ôn Nhung thể làm gì hơn là lại lần: “Chị đảm bảo, chị đối với Phó Tô hề có suy nghĩ bất chính.”

   Ôn Tuyết chợt cười cười, bộ dáng như trút được gánh nặng, ánh mắt đảo qua phía sau Ôn Nhung, Ôn Nhung hiểu tại sao trong lòng chợt lộp bộp cái, theo bản năng quay đầu lại, vừa vặn thấy Phó Tô tính tiền xong biết đứng sau lưng bọn họ từ lúc nào.

   Ôn Nhung ngơ ngẩn, trong lúc nhất thời ngốc tại chỗ.

   Phó Tô cầm chìa khóa xe trong tay, sắc mặt có chút đáng sợ, ánh mắt nhìn Ôn Nhung xuống đến điểm đóng băng, chẳng đợi ai mở miệng, lên xe, Ôn Tuyết vội vội vàng vàng theo lên xe.

   “Nhung Nhung? sao chứ.” Đoạn Như Bích kéo cánh tay Ôn Nhung qua.

   Ôn Nhung quay đầu lại, cười có chút miễn cưỡng: “ sao, , uống cà phê .”

   Đôi môi Đoạn Như Bích giật giật, vẫn đem lời định nuốt xuống, gật đầu cái, hào phóng đáp lại: “, tôi mời.”

   Tối hôm đó Ôn Nhung kéo tâm trạng nặng nề đến nhà Lâm Tuyển, Lâm cầm thú có ở nhà, Lâm Tử Hào mở cửa, vẫn là khuôn mặt chán ghét kia, tức giận : “Ba em để ăn cơm trước.”

   cần.”

   Lâm Tử Hào khinh bỉ : “Ba em là đồ háu ăn, có thể ăn, những món này đều đặc biệt chuẩn bị cho .”

   Ôn Nhung bước tới phòng ăn thấy bàn thức ăn liền im lặng, Lâm Tử Hào nhìn cái, : “Yên tâm, những thứ này tính trong tiền lương.”

   Ôn Nhung hít hơi, nhóc con này có thể đừng có mở miệng chuyện được !

   tới tới luôn, có thức ăn nên lãng phí, Thượng Đế trách tội . Ôn Nhung cầm bát lên ăn chút khách khí, sau đó đột nhiên phát đầy bàn toàn là đại quân màu đỏ, món cay Tứ Xuyên, món Hồ Nam, cay vui!

   Đây chính là trả thù trắng trợn , đúng , đúng ! Hôm đó đúng là có quá đáng chút xíu, nhưng mà ta độc ác quá … Song cảm giác bụng đói kêu vang chẳng tốt chút nào, Ôn Nhung gặp miếng ớt đỏ lè lên, nuốt ngụm nước bọt, rót cho mình cốc nước lớn, vùi đầu bắt đầu chiến đấu.

   Lâm Tử Hào ngồi ở phía đối diện với , cầm quyển sách trịnh trọng xem.

   Sau bát cơm, Lâm Tử Hào thoáng ngước mắt lên.

   Sau hai bát cơm, Lâm Tử Hào nghiêm nghị nhìn về phía Ôn Nhung.

   Sau ba bát cơm, Lâm Tử Hào bỏ sách xuống.

   Trong lúc Ôn Nhung tính toán xới bát thứ tư, khuôn mặt nhắn của Lâm Tử Hào biến ngây ngốc, xác định : “ vẫn muốn ăn?”

   Ôn Nhung cay đến rát cả miệng, đỏ lên tầng dầu ớt, trán đầy mồ hôi, nhưng lạnh nhạt nhún nhún vai: “Ba em bảo đảm ăn no, mà bát nhà em quá, tôi còn chưa có no.”

   Lâm Tử Hào trợn mắt há mồm: “ là heo sao?”

   Ôn Nhung so đo với trẻ con, lời của con nít thèm chấp.

   ra bình thường ăn nhiều lắm cũng chỉ ba bát, nhưng đây là dưới điều kiện bình thường, nếu dưới tình huống bình thường, ví dụ như tức giận, thương tâm, vui vẻ, dạ dày tự động phình lên, giống như là cái động đáy, nhất định phải ngừng tống thức ăn vào mới thỏa mãn được.

   Kỳ thực, lúc ăn đến bát thứ ba cũng no rồi, nhưng trong đầu đột nhiên xuất khuôn mặt trầm lạnh của Phó Tô, cái bát được đặt xuống lại bưng lên, cứ thế lặp lặp lại, cho đến khi Ôn Nhung ăn xong bát thứ tư, bây giờ no căng đến mức còn chỗ chứa nổi hạt cơm nữa rồi, nhưng khác thường trong lòng , vẫn chưa có cảm giác dễ chịu hơn chút nào.

   Ánh mắt của Phó Tô giống như cây gai đâm vào trong lòng .

   Lâm Tử Hào trở lại trong phòng luyện đàn, ra cậu nhóc còn có thể kéo violon, Ôn Nhung tựa vào ghế sa lon vô cùng buồn chán. cái gì mà “Giáo dục giao tiếp hòa đồng”, với tình trạng của bọn họ như này, khóa học này có kéo dài tới lúc Lâm Tử Hào hai mươi tuổi cũng vẫn công cốc. Nhắc tới cũng thấy kỳ quái, Lâm Tử Hào nếu thích làm gì còn phải miễn cưỡng bản thân ở mình với , chẳng lẽ là do Lâm Tuyển áp bức? Có thể, đứa này ba ba nghe đấy, quả nhiên, đại cầm thú áp chế tiểu ác ma, mắt xích quan hệ sinh vật giữ vững thăng bằng của hệ thống sinh thái.

   Ôn Nhung hôm nay có chút buồn bực vui, em ầm ĩ trận như vậy khiến đau cả đầu, còn có khuôn mặt lạnh giải thích được của Phó Tô khiến cho càng dễ chịu. Đa sầu đa cảm thích hợp với , cho nên càng ngày càng cảm thấy khó chịu, khó chịu khó chịu, bụng cũng ầm ĩ theo, giống như là có cối xay thịt ở bên trong dời sông lấp biển vậy.

   Ôn Nhung đột nhiên bật dậy từ ghế sa lon, Lâm Tử Hào sợ hết hồn, trợn to hai mắt nhìn : “ làm gì vậy?”

   Ôn Nhung mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, mặt mũi vặn vẹo, uốn người ôm bụng, cũng hít hơi lạnh: “Nhà WC ở đâu?”

   Lâm Tử Hào bị gào lên giật mình tại chỗ, Ôn Nhung mắt cũng trợn trắng, thằng nhóc này bình thường nhanh nhạy vậy, làm sao đúng lúc này lại ngu ngốc,

   giống như con nhặng mất đầu chạy tán loạn trong phòng, thế mà lại tìm thấy! Ôn Nhung quyết định chạy nhanh ra bên ngoài, chẳng thèm nhìn đường khó chịu xông lên phía trước, hung hăng đụng vào người, lực bắn ngược đẩy đặt mông ngã ngồi xuống sàn nhà, phần xương cụt đau nhói lập tức liên lạc với bộ phận bí , Ôn Nhung kẹp chặt bắp đùi, đau đến chết sống lại, sắp cầm giữ được.

   Lâm Tuyển mới từ bên ngoài về, tay cầm áo khoác ngoài, tay muốn vươn ra kéo Ôn Nhung, đáng tiếc chậm bước, Ôn Nhung ngã oạch xuống đất, sau đó…. lăn lộn…

   May mà đầu óc linh động nhạy bén của Lâm cầm thú cũng nhìn thấu Ôn Nhung sao lại phóng khoáng như vậy: “ giáo Ôn, làm cái gì vậy?” Giống như con thỏ con trắng làm nũng vậy.

   Ôn Nhung run run rẩy rẩy đứng lên, đỡ tường, căm tức nhìn, chịu đựng nỗi đau đớn so với dì cả mẹ đến còn kinh khủng hơn, nếu phải muốn nếu gương tốt, thể làm những chuyện đồi phong bại tục, muốn giải quyết ngay tại chỗ để xả hết mối hận trong lòng.

   “WC….” Ôn Nhung mất năng lực ra câu đầy đủ.

   Cũng may là Lâm cầm thú mạnh mẽ hơn con trai ta: “ phía trước rẽ trái cửa đầu tiên.”

   Lúc Ôn Nhung qua Lâm Tuyển đột nhiên nghiêng đầu nhìn ta, khuôn mặt trắng bệch nhìn có chút kinh khủng, giơ ngón tay chỉ vào mũi Lâm Tuyển, vặn vẹo : “…”

   Chữ “” vừa mới thốt ra, sắc mặt Ôn Nhung đột nhiên biến đổi, đường chạy như điên xông lên rẽ trái hướng về phía cánh cửa đầu tiên.

   Lâm Tử Hào từ trong phòng chui ra: “Ba ba.”

   Lâm Tuyển mỉm cười nhìn bóng lưng điên cuồng của Ôn Nhung, quay đầu lại hỏi: “Ừ, giáo Ôn thế nào?”

   Lâm Tử Hào vẻ mặt ngưng trọng lắc đầu: “Có lẽ là trúng tà.”

   Lâm Tuyển tự mình suy nghĩ, bước tới phòng ăn, khỏi sửng sốt: “ ấy ăn hết sạch đồ ăn rồi?”

   Lâm Tử Hào rất già đời thở dài tiếng: “Ba, ba đúng, ấy đúng là heo đầu thai, còn ăn năm bát cơm!”

   Lúc này, Ôn Nhung trải qua phen đại chiến, suy yếu vịn lan can từ lầu xuống, còn chưa đến nửa, tay liền ôm chặt bụng lại lăn vòng chạy về nhà WC.

   Lâm Tuyển nhìn cái bàn được ăn cách sạch , sờ sờ cằm, đương nhiên có bất kỳ cảm giác tội ác nào, chẳng qua là hơi cảm khái, nương này đúng là thà.

   Lần thứ ba Ôn Nhung bước ra khỏi nhà WC hai chân nhũn ra, mắt nổ đom đóm, dứt khoát ngồi bệt xuống cửa cầu thang chờ đợi trận choáng váng này trôi qua.

   Lâm Tuyển bước tới trước mặt , cười đến ấm lòng ấm dạ: “ giáo Ôn, có cần bác sĩ ?”

   Đầu sỏ mà còn ra mấy lời như vậy nghe mới có hảo tâm làm sao, phải là Ôn Nhung lòng tiểu nhân, có ai mà biết ưu điểm lớn nhất của Ôn Tiểu Nhung chính là rộng lượng, từ lời phê của giáo viên tiểu học cho đến giáo viên trung học khi tốt nghiệp, hai chữ này đều là từ mấu chốt, cứ nhìn dung túng cho em não tàn của mình thế nào biết. Nhưng hôm nay phát bực còn chưa có nguôi, khó tránh khỏi nội tâm u ám, thêm vừa rồi lại mới nghe mấy tích về Lâm cầm thú, thể có đề phòng.

   Ôn Nhung lành lạnh mở mắt, vô lực mà biểu đạt hoán giận trong lòng đối với nụ cười kia của Lâm cầm thú.

   cho tôi ăn cái gì…” Cho dù ra cái dạng này, cũng muốn biết mình chết thế nào.

   giáo Ôn, có từ gọi là có chừng có mực, còn có câu ăn no dửng mỡ, dĩ nhiên ở đây chúng ta chỉ nhìn ý tứ bên ngoài. Cho nên, “ Lâm Tuyển rất hảo tâm đưa lên cái khăn lông, “ giáo Ôn, nhớ đừng có ăn uống quá độ, còn có, ít ăn ớt chút.”

   ta cười, nhất định cười, cười nhạo!

   “Là chuẩn bị đồ ăn cho tôi.”

   Đây là tai nạn lao động!

   “Nhưng mà tôi đâu có bảo ăn hết tất cả.”

   Ôn Nhung ngẩng đầu nhìn khuôn mặt tươi cười rất chi là vô tội của Lâm Tuyển, trong dạ dày cơn buồn nôn ập tới, đợi đến lúc kịp phản ứng lại, mặt Lâm Tuyển vẫn mang theo nụ cười, chẳng qua là có chút đông cứng. cúi đầu, hiểu ra —— bãi nôn hồng hồng xanh xanh phủ lên đôi giày trắng tinh của Lâm Tuyển, chẳng biết tại sao Ôn Nhung nhất thời thấy thần thanh khí sảng, bóng ma mà Phó Tô tạo ra cho cũng nháy mắt mờ ít.

   Tiểu ác ma há hốc miệng, kinh ngạc nhìn , lại lập tức sợ hãi nhìn về phía cha mình.

   Ôn Nhung chống tường đứng lên, yếu ớt : “Chú à, ngại quá, kiềm lại được.”

   ta là thế hệ cha chú đến nỗi so đo với người trẻ tuổi non dạ như chứ.

   Lâm Tuyển cúi đầu nhìn bãi nôn tản ra… hừ, vị cay, khuôn mặt siêu trắng dường như càng trắng thêm mấy phần, nhưng trình độ của ai bằng, nội lực thâm trầm như biển, vậy nên, trấn định cởi giày ra, lại cười cười nhìn Ôn Nhung, cười đến là dịu dàng: “ sao. giáo Ôn, ăn rồi nôn rồi, tâm trạng khá hơn chút nào chưa?”

   Ôn Nhung sửng sốt, ta làm sao biết tâm trạng tốt?

   Lâm Tuyển đợi đặt câu hỏi, chân trần bước vào phòng tắm: “Vậy , chỗ tôi cần dọn dẹp chút, có thể về được rồi.”

   đường trở về bình thường có gì khác lạ, Ôn Nhung suy nghĩ mãi mà ra đáp án, càng nghĩ càng thấy có gì đó đúng, phải ta thầm theo dõi đấy chứ? Nhưng rất nhanh phủi bay ý nghĩ này, tuyệt đối là lại tự mình đa tình rồi.

   Ôn Nhung nhìn đèn đường ngừng chạy ngược lại, đột nhiên nhớ tới mỹ nữ lần trước tình cờ gặp được, từ sau lần đó, cũng thấy ta lui tới nhà họ Lâm nữa, chẳng lẽ là đối tượng tình đêm?

   Ngẫm lại cái mặt ra vẻ đạo mạo kia của Lâm Tuyển, còn có trang phục lôi cuốn lộ ra vẻ cấm dục kia, bên ngoài càng trắng bên trong càng đen. Ôn Nhung nhíu mày lại, thực luôn luôn rất tàn khốc.
   Chương 15


   Hai ngày trước bị ăn làm hại thân, trong khoảng thời gian này Ôn Nhung dám ăn uống linh tinh bừa bãi, nhưng muốn đứa hám ăn nhịn ăn, giống như cấm kẻ nghiện dùng thuốc, thực khó khăn. Dạ dày cũng ổn ổn, lại đại khai cật giới.

   Trưa hôm nay, mấy giáo viên cùng nhau ăn cơm trong phòng, đừng có nhìn mấy thầy giáo lúc dạy nghiêm trang, lý ra cũng chẳng có ai đứng đắn hoàn toàn, Ôn Nhung nghe thầy Hà dạy mỹ thuật : “Mấy người có thấy , mấy cái quán cóc trước cổng trường chúng ta đều bị kiểm tra và niêm phong.”

   giáo Bạch Huyên Huyên lập tức gật đầu: “Hôm trước tôi làm cũng thấy, ra cũng kỳ quái, trước kia cũng có phụ huynh kháng nghị muốn dỡ bỏ hàng quán, cũng thấy trả lời chắc chắn, làm sao vừa mới hủy là hủy luôn?”

   Ôn Nhung khỏi dỏng tai lên nghe, mấy cái quán cóc kia bị dỡ? thể nào, bọn thích nhất mấy cái quán đó, chiều nào lên lớp cũng thấy đám trẻ con chạy vào cửa hàng mua mấy đồ ăn vặt rồi đồ chơi linh tinh, chỗ đó buôn bán tốt vô cùng. Nghe mấy chuyện này ông chủ cũng móc ngoặc hay cửa sau với lãnh đạo nhà trường rồi, mọi người cũng chỉ mở mắt, nhắm mắt.

   “Nghe có người mua phắt cả tiệm mì, đuổi luôn mấy người bán .”

   “Ừ, ngày hôm qua tôi còn thấy ông chủ tiệm mì đó xông vào phòng làm việc của hiệu trưởng tranh luận, nhưng đây cũng phải là ý của hiệu trưởng.”

   Ôn Nhung lắng nghe, cũng cảm thấy chuyện cổ quái.

   giáo Ôn thấy thế nào?”

   Ôn Nhung ngẩng đầu lên, thầy Tiểu Tần chẳng biết ngồi đối diện từ lúc nào, mỉm cười nhìn .

   Ôn Nhung giơ tay nhún vai: “Tôi cũng biết, nhưng mà mấy quán cóc kia tình trạng vệ sinh rất tệ, quả nên chỉnh đốn chút.”

   Tần Khiêm gật đầu cái: “Tôi cũng nghĩ vậy. Dù sao trường chúng ta là trường tốt nhất toàn thành phố, cơ sở đồng bộ cũng phải tốt nhất. Chỉ là, đáng thương cho mấy người chủ quán kia bỗng chốc mất kế sinh nhai.”

   “Tiểu Nhung, chị có biết nhà của Tiểu Vũ lớp chúng ta xảy ra chuyện lớn.” Đinh nương cũng thò đầu ra buôn chuyện, “Nghe nhà máy của cha cậu bé đóng cửa, đứa trẻ đáng thương, hai ngày nay cứ ngồi khóc cả ngày, em dỗ thế nào cũng nín.”

   “Tiểu Vũ? Tiểu Vũ nào nhỉ?”

   “Chính là bé trai mập mập lùn lùn ấy, à, lần trước chị còn dạy dỗ Lâm Tử Hào vì nhóc đó mà.”

   Ôn Nhung kịp phản ứng lại: “Là cậu bé đó? Chuyện gì xảy ra, quãng thời gian trước phải vẫn tốt đẹp sao?”

   Đinh nương thở dài : “Đúng mà, em còn nghe cha cậu bé làm ăn phát đạt, đột nhiên lại xảy ra tai họa bất ngờ bỗng chốc mắc nợ sập là sập.”

   Ôn Nhung nhớ đến cảnh nhà mình cũng lung lay trong mưa gió, khỏi cũng cảm thán theo câu: “Ai biết ngày mai ra sao, vẫn là sống cho tốt ngày hôm nay.”

   Ăn xong cơm trưa, hội nghị buôn chuyện giải tán, Ôn Nhung thấy Bạch Huyên Huyên lại dính vào Tần Khiêm cười đến đầy mặt xuân tâm nhộn nhạo, thầy Tiểu Tần đúng là người tốt, cũng khách khí trả lời ta. Ôn Nhung cùng Đinh Đinh đằng sau bọn họ, Đinh Đinh nhìn bóng dáng hai người trước mắt, được thoải mái cho lắm : “Hôm ấy sau khi chị về, Bạch Huyên Huyên mình độc chiếm, thầy Tần có cơ hội nào mà chuyện với giáo viên khác”.

   Câu này nghe là kỳ quái, làm như với Bạch Huyên Huyên hai nàng giành chàng vậy.

   Quả nhiên, Đinh nương nghĩ lệch: “Tiểu Nhung, chị phải nắm lấy cơ hội, chị là cận thủy ban công*, có lão Đại nhà chị giúp xe chỉ luồn kim, đừng có để Bạch Huyên Huyên này đoạt mất.”

   *ý chỉ dựa vào quan hệ gần gũi mà giành được lợi thế

   Ôn Nhung lắc đầu, này tính là chuyện gì: “Chị cũng cảm thấy bọn họ xứng đôi chán.”

   Đinh nương cho rằng tự ti với sắc đẹp của hoa khôi ngoại ngữ, khích lệ : “Chị đừng có tự coi mình, em thấy thầy Tần rất có ý với chị.”

   Ôn Nhung lúc ở trong phòng WC nhìn về phía gương cẩn thận quan sát cái mặt của mình, chẳng lẽ mặt viết chữ “Tôi muốn đàn ông” sao? Vì sao em cho rằng mơ ước đàn ông, Đinh Đinh cho rằng cần đàn ông, lão Đại cho rằng phải có đàn ông, chẳng lẽ năm nay hồng loan tinh động, có kiếp này?

   Khoan chưa đến cái này, sáng nay cha Ôn hết sức khẩn cẩn gọi điện cho , là công ty sắp trụ nổi, hỏi và Lâm Tuyển phát triển đến mức nào.

   Có thể đến mức nào? đến mức nào?

   Ôn Nhung cảm thấy đề tài này nhàm chán, đâu phải chúa cứu thế của nhà bọn họ, thay vì hy vọng vào Lâm cầm thú, chẳng bằng nghĩ lại xem công ty vì sao lại sa sút đến mức này. nghĩ như thế nào, ra thế ấy, sau đó cha ở đầu dây bên kia nổi trận lôi đình, lại sau đó, cúp máy ung dung lên lớp.

   Giờ học, bé mập vẫn cúi đầu ở trong góc vẽ vòng tròn, tâm trạng cực thấp.

   Ôn Nhung suy nghĩ chút, định tới an ủi tâm hồn bị tổn thương của cậu bé, đột nhiên thấy bé mập lao vào người đánh tới tấp.

   Ôn Nhung chút suy nghĩ vội vàng chạy lên kéo hai đứa trẻ đánh nhau ra. vừa lại gần mới phát ra bị đè ở phía dưới lại là Lâm Tử Hào.

   Tiểu ác ma đứng dậy từ đất, lạnh lùng nhìn chằm chằm vào bé mập, dùng mu bàn tay lau tơ máu nơi khóe miệng: “Ngu ngốc.”

   Bé mập hoàn toàn bị chọc giận, mặt đỏ lên điên cuồng gào thét muốn đánh về phía Lâm Tử Hào, Ôn Nhung túm cậu lại, giam vào trong ngực: “Dương Tiểu Vũ em làm gì vậy, bình tĩnh chút, cho phép đánh người.”

   Tâm trạng bé mập rất kích động, càng ngừng giãy dụa trong ngực Ôn Nhung: “Nó… Ba nó là đồ trứng thối! Nó cũng là đồ trứng thối, cả nhà bọn họ đều là đồ trứng thối!”

   Ôn Nhung cho rằng mình nghe nhầm: “Cái gì?”

   “Đều là tại ba nó làm hại, nhà em mới bị người ta đòi nợ, nhà em xong rồi, ba ba ngày nào cũng đánh em…”

   Bé mập đột nhiên mất hết sức lực, ngã ngồi mặt đất gào khóc.

   Ôn Nhung lập tức nhìn về phía Lâm Tử Hào, ai ngờ đứa này vẻ mặt vẫn lạnh lùng như cũ, chán ghét liếc mắt nhìn bé mập, cái vẻ khinh thường cao cao tại thượng đó làm sao có thể xuất người đứa trẻ được, Ôn Nhung nhịn được mà rùng mình cái.

   Bé mập nằm mặt đất liều mạng nức nở, nước mắt nước mũi đều cọ hết lên quần áo Ôn Nhung, Ôn Nhung lại chỉ nhìn khuôn mặt hờ hững của Lâm Tử Hào, Lâm Tử Hào nhận thấy tầm mắt của Ôn Nhung, ngẩng đầu lên, chớp mắt nhìn thấy Ôn Nhung giống như ngẩn người.

   Ôn Nhung thu hồi tầm mắt, ngồi xổm xuống giọng khuyên bảo Dương Tiểu Vũ, sau khi tan lớp còn đưa cậu bé rửa mặt, lại đưa đến phòng làm việc, chờ tâm trạng cậu bé bình phục, mới đưa cậu nhóc về lớp.

   Lúc trở lại phòng làm việc thấy Lâm Tử Hào đứng ở cửa, cái mặt bánh bao xinh trai đen đến thấy mặt trời, cậu nhóc vừa thấy thốt lên hỏi: “Sao lại tốt với nó thế?”

   Ôn Nhung ném chiếc còi trong tay xuống, khóe miệng khẽ nhếch: “Tôi thích làm gì làm.”

   Bàn tay bé của Lâm Tử Hào nắm thành quyền, giống như đè nén uất ức rất lớn: “Nó đánh em”

   “Vậy tại sao bạn ấy đánh em?”

   Lâm Tử Hào mím môi lời nào.

   “Trong nhà người ta gặp chuyện may, em nên so đo với bạn ấy.”

   mặt Lâm Tử Hào trầm xuống, lại lộ ra nụ cười có chút tàn nhẫn, hừ lạnh tiếng.

   là ba ba em làm sao?”

   “Đúng thế nào, nhà bọn họ đáng đời.”

   Ôn Nhung bị cái miệng của cậu nhóc làm cho tức đến phát rợn, khó mà hiểu được đứa này tại sao lại luôn vặn vẹo như vậy, cũng muốn nhiều lời với nó: “Sắp vào giờ học, em trở về .”

   Ai ngờ Lâm Tử Hào lại kéo tay của buông, khuôn mặt nhắn căng cứng: “ thiên vị nó.”

   Ôn Nhung hiểu tại sao thằng bé cứ cố chấp với chuyện này như vậy, thể làm gì khác hơn là chịu đựng : “Tôi thiên vị ai cả, tôi chỉ quan tâm . Trước kia bạn ấy mắng em quả là bạn ấy đúng, nhưng em cũng bắt nạt lại, bây giờ ba ba em làm cho nhà máy của ba bạn ấy đóng cửa, trong lòng bạn ấy dễ chịu mới có thể đánh em, em nên chọc giận bạn ấy.”

   Lâm Tử Hào ngửa khuôn mặt nhắn lên, cây ngay sợ chết đứng : “Nó đáng đời, nó mắng em, ba ba em có sai.”

   “…”

   Ôn Nhung nhất thời im lặng, cảm thấy ngọn nguồn tội ác hẳn là đến từ người cha đó của cậu bé.

   Chuông vào học đúng lúc vang lên, Lâm Tử Hào đen mặt lại bước về phòng học.

   Ôn Nhung trở lại phòng làm việc, Tần Chân ném cho cái kẹo mút: “ vừa nghe thấy, thằng nhóc này đúng là thiếu quản giáo, khó trách muốn đánh nó.”

   Ôn Nhung cắn kẹo mút, bất đắc dĩ : “Là vấn đề giáo dục của cha mẹ đối với con cái, cha thằng nhóc dạy bảo nó, cái gì cũng duy ngã độc tôn.”

   Nhưng lại nghĩ đến Lâm Tuyển khiến cho nhà bé mập sụp đổ, Ôn Nhung cảm thấy có chút sởn cả tóc gáy, phải là chứ?

   Tần lão Đại có chút mập mờ hỏi: “ là cái người Lâm Tuyển hôm đó đưa ấy hả?”

   Ôn Nhung thiếu chút nữa cắn gãy răng: “Aiz aiz, ánh mắt kiểu gì vậy, giọng điệu kiểu gì vậy, em với cha nhóc đó xu quan hệ.”

   “Ha ha, Tiểu Nhung đừng có khẩn trương, chỉ thế thôi. Đúng rồi, hôm đó lúc về Tiểu Khiêm với có cơ hội muốn tập thể dục với .”

   “…” Ôn Nhung ngậm kẹo mút hồi vẫn chưa lấy lại tinh thần, “Tập thể dục với em?”

   “Ừ, giúp nó đăng kí ở phòng tập mà vẫn hay ấy.” Tần lão Đại nháy nháy mắt với , “Hiểu chưa?”

   Ôn Nhung cười trong sáng : “Dạ, em giúp thầy ấy giải quyết ưu đãi VIP, lão Đại yên tâm, cứ tin ở em.”

   Khóe miệng Tần Chân giật giật, con nhóc này sao ở phương diện này lại ngờ nghệch như vậy.

   Cuối tuần, Ôn Nhung như thường lệ đến câu lạc bộ thể hình, là hội viên cấp ở đây, cũng rất quen thân với giáo viên thể hình ở đây, giúp người ta đòi chút ưu đãi thành vấn đề.

   giúp Tần Khiêm làm thẻ hội viên xong nhắn tin cho ta, ngờ chưa đến nửa tiếng thấy ta chạy tới, ăn mặc khá khác so với lúc nghiêm chỉnh bình thường, hôm nay ta mặc bộ đồ thể thao, có vẻ năng động cực kỳ tuấn tú, giống như chàng trai mới ra trường vậy. ta nhìn thấy Ôn Nhung lập tức mặt mày giãn ra: “Ngại quá, làm phiền .”

   sao đâu, ra mai làm tôi đưa cho cũng được mà.”

   Tần Khiêm nhìn khuôn mặt sạch thanh thoát của Ôn Nhung, khóe miệng khỏi cong lên: “Tôi muốn bắt đầu sử dụng sớm chút.”

   Ôn Nhung hôm nay mặc bộ đồ thể thao màu cam sáng, Tần Khiêm lại thân màu đỏ, hai người nhìn phía sau cũng có vẻ rất xứng đôi. Tần Khiêm nhìn qua là biết chính là loại nam sinh kiểu tri thức, học giỏi, tính tình tốt, chuyện phiếm với ta có áp lực gì, rất thoải mái. Ôn Nhung cùng với ta mỗi người chiếc máy chạy bộ, vừa chạy chậm, vừa tán gẫu. Có thể là do quan hệ với Tần Chân, Ôn Nhung chuyện với Tần Khiêm đặc biệt ăn ý. Cho nên, căn bản chú ý tới máy tập bên tay trái có người tới, lại còn là người quen.

   giáo Ôn, cũng đến đây?”

   Ôn Nhung vã mồ hôi như mưa, nóng hầm hập, vừa nghe thấy cái giọng này cho là mình nghe lầm. nghiêng đầu qua bên kia nhìn về bên trái, bất ngờ thấy gương mặt tuấn tú.

   Theo phản xạ có điều kiện, Ôn Nhung thầm kêu: “Lâm cầm thú…”

   Lâm Tuyển nhướn mày, cười đến là rực rỡ: “Cái gì?”

   Ôn Nhung nhanh trí chớp chớp mắt: “Lâm tiên sinh, đúng là có chỗ nào ở.”

   Ánh mắt của Lâm Tuyển đảo qua giữa và Tần Khiêm, cười đến càng thêm tuấn phóng khoáng.   Chương 16


   Cứ mỗi khi Lâm Tuyển cười đến hăng hái, tuấn tự nhiên, Ôn Nhung mặc dù đến mức hai đùi phát run nhưng là trong tâm lý vẫn sợ hãi. Nhìn khuôn mặt tươi cười kia của ta. Chẳng biết tại sao trong đầu Ôn Nhung lại ra hình ảnh của con hồ ly trắng nhe răng toác miệng, giữa ban ngày đột nhiên biến thành con hồ hút tinh khí của người, sau đó cái mặt con hồ kia chồng lên cái mặt của Lâm Tuyển.

   Lâm Tuyển táo bạo đáo để, thân đồ thể thao màu trắng, nhìn qua cực kỳ đẹp trai, nhìn ngang nhìn dọc đều thấy là ông chú rất điển trai.

   ta từ từ chạy, vừa nghiêng đầu với Ôn Nhung: “ giáo Ôn, hai hôm nay bụng đỡ hơn chút nào chưa?”

   Tần Khiêm đứng bên cạnh nhìn, Ôn Nhung lập tức có cách nào thoát thân, thể làm gì khác hơn là nhắm mắt tán gẫu với ta: “Hoàn toàn có vấn đề gì, a a, hôm đó là ngại quá.”

   Lâm Tuyển rất chi là rộng lượng: “ cần để ý, chẳng qua chỉ là chuyện vứt đôi giày thôi. Để đền bù, lát nữa cùng nhau ăn bữa cơm?”

   Đền bù? Là ta bù cho hay là bù cho ta?

   Bất kể như thế nào, ăn cơm với ta, chẳng khác nào tự làm bậy thể sống, tự chui đầu vào rọ, ngu mới . Vì vậy, người đứng bên cạnh trở thành cái cớ rất tốt, Ôn Nhung khoác tay lên vai thầy Tiểu Tần, dáng vẻ rất là quen thuộc, : “Hôm nay tôi có hẹn.”

   Trong khắc này, thầy Tiểu Tần chợt ngây ngốc, cúi đầu nhìn cánh tay của Ôn Nhung khoác vai mình chuyển mắt, vành tai dần dần đỏ lên.

   Trong khắc này, con ngươi màu nâu nhạt của Lâm Tuyển trở nên thâm trầm ít, mỉm cười lại dùng ánh mắt hơi lạnh giống như nhàn nhạt lơ đãng liếc qua cánh tay gầy của Ôn Nhung, liếc mãi, liếc mãi, liếc…

   Ôn Nhung cảm giác được hai luồng ánh mắt ngừng gia tăng gia tăng, phảng phất như hóa thành vật gì đó đè nặng canh tay của , chẳng hiểu sao, cánh tay Ôn Nhung có chút mỏi, ngượng ngùng rụt tay lại: “Cái đó, thầy Tần, rồi đúng ?”

   Ôn Nhung nháy mắt lia lịa với Tần Khiêm, Tần Khiêm lập tức hiểu ngầm trong lòng: “ bằng ăn cơm cà ri của Thái !”

   Ôn Nhung lập tức phụ họa, dáng vẻ rất chi là thèm ăn, “Cà ri hả? Được đấy, tôi thích nhất là ăn cà ri. Còn thầy Tần thích ăn gì vậy?”

   Bên kia Ôn Nhung cùng Tần Khiêm tán gẫu vui đến quên trời đất, coi Lâm Tuyển như vô hình. Nhưng mà nhìn đến Lâm Tuyển có nghĩa là thầy Tần cũng , lúc Lâm Tuyển ôn hòa ưu nhã mỉm cười nhìn ta, thầy Tiểu Tần thiếu chút nữa biết hai chân phải đong đưa như thế nào mới được kêu là chạy bộ.

   “Thầy Tần đúng ?” Giọng của Lâm Tuyển vĩnh viễn cao thấp, cho thấy tu dưỡng xuất sắc của ta.

   “Phải.”

   Lâm Tuyển chẳng chút kinh ngạc : “Nhung Nhung nhà chúng tôi vẫn hay tùy hứng như vậy, ấy giận dỗi với tôi, xin thứ lỗi.”

   Ôn Nhung lảo đảo cái, khó khăn lắm mới vịn vào máy chạy bộ được.

   Thầy Tiểu Tần nghe vậy đơ luôn, trực tiếp trượt khỏi máy chạy bộ.

   Lâm Tuyển khoan thai tiếp tục chạy, tiếp tục cười : “ biết thầy Tần có thể tạm thời tránh lát được chứ, tôi có chuyện muốn riêng với vị hôn thê của mình.”

   Thân thể thầy Tiểu Tần tựa như lung lay, vẻ mặt có chút hoang mang, nhìn Ôn Nhung, lại nhìn Lâm Tuyển cái, dáng vẻ giống như bị sét đánh vậy, mà lúc này Lâm Giám Phi biết từ đâu nhảy ra, khách khí lại chân thành đáng tin với ta: “Xin mời bên này.”

   “Thầy Tần…”

   Ôn Nhung kéo hụt cái, Tần Khiêm né khỏi , có chút miễn cưỡng cười cười: “ giáo Ôn, tôi trước, cám ơn giúp tôi làm thẻ.”

   “…”

   Ôn Nhung mắt thấy thầy Tần xa, chỉ trong chớp mắt, chút tâm tư bé của , bị Lâm Tuyển dùng chiêu quăng ra đường cái.

   “Chú à…!”

   Lâm Tuyển nhận lấy chiếc khăn lông Lâm Giám Phi đưa lên, bước xuống máy chạy bộ, cực kỳ tự nhiên trả lời: “Chú đây.”

   Ôn Nhung rơi lệ. “Sao chú cứ gây trở ngại cho đứa nữ sinh như cháu thế?”

   “Làm sao lại thế.” Lâm Tuyển tiến lên bước, cầm chiếc khăn mình dùng qua thay Ôn Nhung nhàng lau mồ hôi trán, “Chú thương cháu mà.”

   Ôn Nhung phủi đống da gà xuống đầy đất, liên tiếp lùi về phía sau: “Chú à, rốt cuộc chú muốn thế nào?”

   “Hẹn hò? Hoặc là đính hôn?”

   Ôn Nhung trợn to hai mắt, mất ngôn ngữ trong chốc lát, sau đó hàm súc : “ xác định có bệnh?”

   Lâm Tuyển lên tiếng cười khẽ, qua tựa lưng vào máy chạy bộ, như có gì xảy ra : “Nhung Nhung, em biết tình huống bây giờ của nhà em phải gay go bình thường chứ?”

   Ôn Nhung khẽ nghiêm nghị, gật đầu cái: “ sao?”

   “Chỉ cần em và tôi đính hôn, nhà họ Lâm ra mặt giúp nhà em chấn hưng gia nghiệp.”

   đời này có bữa cơm nào miễn phí, Ôn Nhung ghi nhớ lời Như Bích dạy bảo, nhất định phải đọ sức đến cùng với ông chú này, nhưng mà loại nhiệm vụ cầu cao độ này thực làm khó cho . Mỗi lần Lâm Tuyển xuất trước mặt , đều cảm thấy rất cáu, rất nóng, rất bất an, năng lực chịu đựng của Ôn Nhung cũng tệ, nội tâm mặc dù thể sánh với tiểu Cường, nhưng cũng vô đối, nhưng cứ mỗi khi đối mặt với nụ cười dịu dàng quỷ quái, ánh mắt thâm tàng bất lộ còn có suy tính có gõ bể đầu cũng nghĩ ra kia của Lâm đại thúc, ý thức sâu sắc được ta ăn nhiều hơn 13 năm cơm gạo cũng phải ăn .

   Ôn Nhung tự nhận đạo hạnh đủ cao, dứt khoát trực tiếp : “Tại sao lại là tôi?” lập tức bổ sung luôn câu, “ phải muốn trâu già gặm cỏ non, thích tôi đấy chứ?”

   Rất lâu sau này Ôn Nhung nhớ lại câu hỏi ngày đó của mình, cảm thán đúng là lúc ngu ngốc cái gì cũng dám , cũng cảm thấy mặt dày, cũng chẳng thấy ngượng ngùng tẹo nào.

   Lúc Lâm Tuyển chuyên chú với người khác, luôn dễ dàng khiến cho người ta cảm thấy ảo giác là ta rất hòa nhã, thế nhưng cặp mắt hoa đào có lúc nào là che giấu lạnh lùng, thiếu nhiệt độ.

   Ôn Nhung biết là do ảo giác hay là nhìn nhầm, lúc Lâm Tuyển nhìn , đáy mắt tựa hồ như có dính chút ấm áp, ta : “Đúng là tôi thích nữ sinh đơn thuần. giáo Ôn vừa vặn như vậy.”

   Ôn Nhung ngẩn người, nhưng lập tức phản ứng kịp, nhận ra người ta đây là nhạo báng , vậy nên đáp lại: “Làm sao bây giờ, tôi lại thích mấy ông chú bụng đen.”

   “Bụng đen?” Lâm Tuyển rất tự nhiên hỏi ngược câu.

   Ôn Nhung cho rằng ta cố ý pha trò, muốn ta bụng đen, nhưng cẩn thận nhìn lại, mặt Lâm Tuyển quả nhiên có hơi nghi hoặc, Ôn Nhung nhịn được phì tiếng bật cười, vẻ mặt Lâm Tuyển vẫn mù mịt. Thấy ông chú bụng đen lộ ra nét mặt ngu ngốc khó có thể tưởng tượng được như vây… Ôn Nhung rất là xấu xa thích thú cảm thấy dáng vẻ này của ta là đáng nha, nếu ta biết, Ôn Nhung quyết định vẫn là đừng để cho ta biết tốt hơn, nhưng mà ai ngờ Lâm Giám Phi vẫn đứng bên cạnh giả bộ làm cảnh đột nhiên sống lại, bên tai Lâm Tuyển câu: “Bụng đen chính là.. Phúc hắc, phúc hắc chính là rất lưu hành bây giờ trong….”

   “Hình mẫu nam rất lưu hành trong tiểu thuyết!” Ôn Nhung vội vàng cướp lời, ngay sau đó liếc Lâm Giám Phi cái, Lâm Giám Phi cười cười với , lại lùi về phía sau làm cảnh.

   Đôi mắt hoa đào của Lâm Tuyển mang theo nụ cười nhàn nhạt, nhìn ra tâm trạng, ta chẳng qua chỉ “À” tiếng, chẳng hiểu tại sao Ôn Nhung lại có cảm giác trái tim như bị treo ngược lên cao, cũng may hình như ta cũng định bỏ qua cho đề tài này.

   Lâm Tuyển chợt đứng thẳng người, vô cùng hiếm hoi lộ ra vẻ mặt có mấy phần nghiêm túc: “ giáo Ôn, tôi cảm thấy tôi cho em thời gian rất dài rồi, tôi nghĩ chờ đợi thêm nữa, kiên nhẫn của tôi cũng sắp đến giới hạn cuối cùng rồi. Cho nên, dù sao kết quả kiểu gì cũng giống nhau, bằng em hãy sớm làm quen chút, chúng ta có thể chính thức bắt đầu.”

   “…” Ôn Nhung ngây người hai giây, hai giây này suy nghĩ xem ta chờ cái gì? Bắt đầu cái gì chứ?

   Ôn Tiểu Nhung từ đến lớn đều chẳng khác nào con trai, chơi thể thao, thế là cắt tóc ngắn, thần kinh tương đối góc cạnh, mọi việc đều tùy tùy tiện tiện, tâm tư tương đối đơn giản, trọng yếu nhất là chưa từng chuyện đương chính thức lần nào. Nhưng chưa ăn thịt heo cũng gặp heo chạy, trong phim rồi tiểu thuyết, bạn bè bên cạnh cũng có nhiều đôi nhau, nhưng chưa thấy bắt đầu kiểu này bao giờ…

   Lâm Tuyển thấy chậm chạp lời nào, toàn là ngẩn người, cười cười, hỏi: “ giáo Ôn, em nghĩ cái gì vậy?”

   “…” Ôn Nhung há miệng, nuốt xuống ngụm nước miếng, , “Tôi làm mẹ kế.”

   Lâm Tuyển rất xem thường, nhàng : “Vấn đề này có thể giải quyết.”

   Ôn Nhung có hỏi vấn đề này giải quyết thế nào, tiếp: “Tôi rồi, tôi có người trong lòng.”

   “Tôi cảm thấy mình kém hơn bất cứ người đàn ông nào.”

   “…”

   “Tôi thích đàn ông lớn tuổi…” Câu này ra đúng là hơi bị ác, Ôn Tiểu Nhung hiền lành lúc ra những lời này cẩn thận chú ý sắc mặt Lâm Tuyển, chỉ sợ ta đột nhiên biến sắc thành hồ nhe răng toác miệng với , nếu mà ta bộc phát, nên dùng cú ném qua vai trước, hay là đá xoáy đây?

   Nhưng mà ánh mắt Lâm Tuyển cũng chẳng chớp lấy cái, ta nhàn nhạt : “Tình kể tuổi tác.”

   Tình ? Bọn họ lúc nào thăng cấp đến mức độ cao như vậy!

   “…” Ôn Nhung siết nắm tay, trong lòng đấu tranh trận, bất cứ giá nào, biết sợ, mặt dày : “Tôi muốn tìm xử nam!”

   Hắc hắc, Ôn Nhung đắc ý nghĩ, nhiều tình nhân như vậy, rồi nhân tình, rồi bạn , dám mình là “xử” ? Chẳng lẽ Lâm Tử Hào là do mình mẹ nhóc đó sinh ra? ta dám mình là “xử”, đây mãnh liệt khinh bỉ ta tâm lý sinh lý đều khỏe mạnh!

   Lâm Tuyển quả nhiên sửng sốt, Lâm Giám Phi đứng đằng sau ta đầu tiên là sửng sốt theo ông chủ nhà mình, sau đó nhịn được phụt tiếng cười ra, Ôn đại tiểu thư này quả nhiên thú vị, ở trước mặt này ta cũng phải gục ngã.

   Lâm Tuyển nhàn nhạt liếc Lâm Giám Phi cái, thành công đem nụ cười của ta bóp chết xong, quay đầu lại nhìn Ôn Nhung “vô liêm sỉ” : “Em còn , bây giờ có thể hiểu được, nhưng mà tôi bảo đảm tuyệt đối có thể cho em tính phúc.”

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 17


   Ôn Tiểu Nhung là tờ giấy trắng như tuyết, đừng bên vết nhơ, ngay cả dấu tay cũng có, phản ứng đầu tiên nhảy ra chính là: “Nhưng mà chú à, chuyện hạnh phúc phải chuyện chú có thể là được.”

   Chuẩn, tính phúc* phải có thể là được. Lâm Giám Phi nhẫn ơi là nhẫn, nhẫn đến cơ mặt co rút, nếu như phải bận tâm đến chuyện sau khi trở về mất mạng, ta muốn nằm lăn ra đất mà cười điên cuồng!

   *chữ hạnh và chứ tính đồng thưa các bạn, Nhung Nhung nhà chúng ta hiểu nhầm.

   Lâm Tuyển hổ là lão hồ ly, sớm luyện thành thân kim cương bất hoại, vẻ mặt chút tan vỡ, ngược lại còn buồn cười cười tiếng: ‘Em đây là nghi ngờ năng lực của tôi?”

   Ôn Nhung vuốt tay, lắc đầu cái: “Tôi là vô phúc tiêu thụ năng lực của .”

   nương này là thành ! Lâm Giám Phi đính lên mặt Ôn Nhung cái bảng hiệu to: này bưu hãn

   “Em nhận được. huống chi,” Lâm Tuyển cười tăng thêm mấy phần quỷ kế đa đoan, “Em cũng nên vì người trong nhà suy nghĩ chút, nếu như nhà họ Lâm ra tay, cha em phải phá sản.”

   Theo lối suy nghĩ của người bình thường, phải là sợ hãi, cũng bất an, nhưng ai ngờ Ôn Nhung chẳng hề có chút phản ứng nào quá mức : “Vậy phá sản .”

   Ôn Tiểu Nhung xong bình tĩnh, chẳng chút sợ hãi, giống như hôm nay có cà ri, thôi đừng ăn nữa, hôm nay trời mưa có mang ô, chịu mắc mưa … Đây cũng khiến cho Lâm Giám Phi nhìn với cặp mắt khác xưa. vốn tưởng rằng kiểu nữ sinh đơn thuần giản dị như , đối với người nhà nhất định hết sức che chở, ngờ lại quả quyết ra những lời như vậy.

   Lâm Tuyển bất động thanh sắc : “Dù sao cũng đừng có vì thể diện mà ra những lời trái lương tâm.”

   “Tôi nào có, tôi cảm thấy tôi phải chúa cứu thế trong nhà, nhà họ Lâm nếu nghĩ muốn giúp đề ra điều kiện như vậy.”

   Những kẻ xoay chuyển chơi đùa thương trường kia đều là những kẻ bao giờ chịu thua thiệt, bụng dạ của ai cũng chín khúc mười tám chỗ cong, ai biết đằng sau cuộc hôn nhân này cất giấu điều mờ ám gì, muốn làm vật hi sinh, xin cám ơn, mặc dù đủ thông minh, nhưng cũng chưa ngu đến nỗi mắt thấy là cái hố to tướng mà còn nhảy vào trong.

   Lâm Tuyển thâm trầm nhìn Ôn Nhung cái, thuận theo lời , mà tiếp tục hành vi lừa gạt của :”Em có thể suy nghĩ ở góc độ khác, thử cùng tôi kết giao, đối với em mà cũng chẳng có tổn thất gì.”

   Ôn Nhung trong lòng khinh bỉ cái, : “Chú à, tha cho tôi , tôi bây giờ còn chưa đủ để chú dắt răng, đạo hạnh của tôi chưa đủ, chỉ muốn tìm người đơn giản chuyện đương hai năm sau đó kết hôn là tốt rồi, muốn gánh vác việc chung thân đại của chú, tôi rất sợ làm nhỡ việc của chú.”

   Lâm Tuyển tóm được yếu điểm của : “Em sợ bị tôi lừa gạt?”

   “… phải…phải … ách, phải…” Ôn Nhung vẫn rối rắm mãi, suy nghĩ chút thấy bất chấp tất cả rồi, bây giờ cũng chẳng có gì mà che giấu, “Tôi quả sợ , được rồi chứ? bỏ qua cho tôi .”

   Lâm Tuyển cảm thấy bộ dáng mặt sắp phát điên mà vẫn phải đấu tranh kiềm chế của Ôn Nhung đặc biệt thú vị, cười đến ôn ôn nhu nhu, giống như là cả dỗ dành em : “Nhung Nhung, em như vậy làm tôi rất thương tâm, em xem thái độ của em với tôi, nào có ai dám chuyện với tôi giống như em chứ. Tôi biết em đối với tôi trong lòng còn có khúc mắc, nhưng tôi đến cùng là hạng người gì, em chưa chung sống với tôi tử tế, thể dễ dàng khẳng định được.”

   Lâm Tuyển giết người vô hình, có loại công lực dùng ôn nhu để bức chết người vô địch, Ôn Nhung sợ nhất chính là cái loại này của Lâm Tuyển, chém đứt, thông, cứng mềm đều ăn.

   Ôn Nhung : “Chuyện trong nhà Dương Tiểu Vũ là do làm.”

   Chất lượng bộ da mặt tuấn kia của Lâm Tuyển quá cứng rắn, mặt đổi sắc : “Đúng.”

   Đầu óc Ôn Nhung đột nhiên vận hành, lại hỏi: “Những cửa hàng bị kiểm tra và niêm phong kia, cũng là do ?”

   “Phải.”

   “Tại sao?”

   “Bọn họ xứng để xuất ở nơi Tử Hào học.”

   Ôn Nhung khẽ biến sắc, suy đoán là chuyện, nhận được chứng thực lại là chuyện khác, diễn xuất của Lâm Tuyển vẫn khiến cho người ta thấy phong cách rất ưu nhã, khuôn mặt của ta là bộ mặt của chính nhân quân tử, nụ cười của ta là nụ cười tao nhã lịch , giọng của ta là giọng khiêm tốn nho nhã, muốn đem ta cùng với những thứ mưu xảo trá xấu xa kia, thậm chí là gắn liền với tàn nhẫn, rất khó.

   Lâm Tuyển xem thường : “ thương trường chuyện đấu đá lẫn nhau là vô số, cha em cũng là nhân tài kiệt xuất, đâu cần phải kinh ngạc như vậy.”

   Ôn Nhung hóa ngây ngô: “Nhưng mà, Tiểu Vũ chẳng qua chỉ là trẻ con bậy, Tử Hào mấy câu…”

   “Hừ,” Lâm Tuyển khẽ cười , “Đây là cái giá phải trả cho việc bọn họ gia giáo cho tốt.”

   Ôn Nhung theo bản năng đè ngực, tiểu nhân, đây chính là chân chính tiểu nhân! Vấn đề gia giáo, nếu như gia giáo có vấn đề phải trả giá lớn, Lâm Tuyển sớm bị Thiên Lôi đánh, bị nhét trở lại bụng mẹ chế tạo lại.

   Đối với số người mà , tính toán trở thành loại bản tính, dung nhập vào cốt nhục, tập mãi thành thói quen.

   Đối với Lâm Tuyển mà , quy luật vận hành của thế giới này rất đơn giản, người đụng đến nhất địch phải chết, thuận sống, chống chết, phụ người, người cũng đừng mong phụ .

   Sau này, Ôn Nhung mới chân chân thực thực cảm thấy được đáng sợ cùng lãnh khốc của người đàn ông này.

   Nhưng bây giờ, Ôn Tiểu Nhung vẫn mang theo vài phần thiên tính của nữ sinh, cất giữ phẩm chất sống trong tháp ngà biết sợ là gì, còn có công năng đặc dị tự mình coi mọi chuyện của , cho nên, nặng nề thở dài, nửa đùa nửa : “Chú à, chú… đấu đá lẫn nhau rất là lành nghề, ngày nào đó tôi bị chú ăn cũng biết, tôi sợ lắm nha. Nếu vậy , chú tôi biết, chú nhìn trúng tôi ở điểm nào, tôi sửa chữa chẳng phải xong ?”

   “Chậm rồi.” Lâm Tuyển gảy gảy mấy sợi tóc ngắn trán Ôn Nhung, thân mật giống như tình nhân.

   Ôn Nhung mắc ói run lên, lùi về phía sau hai bước: “Chú à, chú đừng có trêu chọc tôi. Tôi thấy mỹ nữ lần trước đến nhà chú đâu có tệ, bằng chú suy nghĩ chút sâu phát triển với ta ?”

   Đáy mắt Lâm Tuyển chợt sáng lên cái: “Em đây là ý gì?”

   Ôn Nhung thấy trong cổ họng vọt lên ngụm tanh ngọt, ngu quá, câu vừa nãy của ra đầy mùi dấm!

   Lâm Tuyển tiếp tục thể lòng trung thành: “Em yên tâm, sau khi kết hôn, tôi nhất định chỉ có em.”

   “…”

   Nếu như đây là vấn đề khác biệt giữa hai thế hệ, khác biệt giữa và Lâm Tuyển sâu thấy đáy, nếu như phải là vấn đề khác biệt giữa hai thế hệ, và Lâm Tuyển nhất định là nghiệm chứng tranh luận giữa người sao Hỏa và người sao Kim.

   cũng giả mà giả cũng , Ôn Tiểu Nhung giữa chiến thuật sương mù của Lâm cầm thú bày ra có lập trường kiên định của chính mình, cũng chẳng quản có lễ phép hay nữa, cuộc chuyện hôm nay xé rách lớp mặt nạ da người phía ngoài cùng, Ôn Nhung đại lý do vội vã rời , muốn ăn cơm với ta, ta chẳng lẽ còn muốn bắt cóc chắc?

   Lâm Tuyển hề cản trở, mỉm cười câu : “ giáo Ôn, tính khí tôi tuy tốt, nhưng kiên nhẫn có hạn, cho nên…”

   ta thêm gì nữa, nhưng cũng đủ sức nặng, giữa cùng tồn tại ranh giới mập mờ, có những lời qua trắng trợn ra tốt, nhưng được, vậy nên nửa giấu nửa, người thông minh vẫn có thể hiểu được.

   Sau khi Ôn Nhung rời , Lâm Giám Phi gãi gãi mũi, Lâm Tuyển liếc ta cái: “Chuyện gì?”

   “Khụ khụ, có gì, em chỉ cảm thấy, phải gấp quá sao?”

   Lâm Giám Phi ở bên cạnh Lâm Tuyển ngốc bảy năm trời, dưới tuấn ôn nhu, tao nhã vô hại của Lâm Tuyển, các loại u, các loại vặn vẹo, các loại biến thái, ta đều thu vào trong mắt, ta nguyện ý ở đây bên cạnh con người này đầu tiên là vì sợ, những người đối nghịch với Lâm Tuyển đều có kết quả tốt, trừ phi Lâm Tuyển đá văng ta ra, nếu , ta chỉ cần lộ ra chút ý tứ muốn rời , tuyệt đối bị chết rất thảm, thứ hai là bội phục, người đàn ông này đủ ngoan độc, đủ ngấm ngầm, đủ dối trá, đủ tiểu nhân, mà hết lần này tới lần khác ta còn có thể làm bộ như thuần lương mê hoặc người khác, xài được, chơi được.

   Nhưng mà, phương diện tình , Lâm Giám Phi toát mồ hôi thay ông chủ mình.

   Nhân vô thập toàn, cho dù có trâu bò đến đâu cũng có lĩnh vực mà mình am hiểu, đối với Lâm Tuyển mà , đại khái đoán chừng MAYBE chính là thương.

   ta chưa từng chuyện đương bình thường bao giờ, phụ nữ thấy ta, ngón út của ta cũng chẳng cần ngoắc, mắt cũng chẳng cần liếc, đối phương tự động tự phát móc tim móc phổi nhào tới, có chút tính khiêu chiến nào đáng . thương giống như thâu tóm công ty, có mạnh bao nhiêu cũng chẳng liên quan, nếu như phải tình tôi nguyện, đến cuối cùng lại biến thành chết tôi sống, vậy đẫm máu quá.

   Lâm Giám Phi thấy Lâm Tuyển gì, lại : “Điệu bộ của lúc nãy, giống như muốn ăn ấy…”

   Ý tứ của ta là chỉ vì cái lợi trước mặt là được, cường thủ hảo đoạt lại càng được.

   Ai ngờ Lâm Tuyển lại ung dung : “Ăn sạch, mới yên tâm.”

   ——————————————————————————-

   Thứ hai, Ôn Nhung đụng phải thầy Tiểu Tần ở trường, lập tức chạy qua đầu tiên là xin lỗi với ta, nhân tiện sỉ vả Lâm Tuyển lần, tiếp đó giải thích với ta, nhân tiện lại sỉ vả Lâm Tuyển thêm lần nữa, cuối cùng hận thể lấy lời thề độc để chứng minh trong sạch của mình.

   Thầy Tiểu Tần giống như có điều suy nghĩ nghe kể xong, cúi đầu đẩy đẩy gọng kính: “Tôi hiểu rồi, cách khác vị Lâm tiên sinh kia theo đuổi ?”

   phải vậy,” Ôn Nhung vội vàng lắc đầu, “Tình huống tương đối phức tạp, tóm lại tôi với ta phải quan hệ kiểu đó.”

   Tần Khiêm do dự : “Nhưng mà,, tôi thấy ta rất nghiêm túc.” Đàn ông cũng có giác quan thứ sáu.

   Lâm Tuyển đúng là rất nghiêm túc, nhưng ai biết là ta nghiêm túc ở chỗ nào, ta thích , đây chính là giả thiết thể thành lập.

   Cho nên, khoát khoát tay : “ đâu, ta giỡn, bên ngoài đám mỹ nữ, ta coi trọng tôi.”

   Tần Khiêm nghiêm túc nhìn Ôn Nhung: “Cũng hẳn vậy, giống như giáo Ôn cực kỳ tốt.”

   Ôn Nhung sửng sốt, cười : “Thầy Tần cũng biết đùa.”

   Tần Khiêm có vẻ hơi xấu hổ cười cười.

   như vậy, nhưng hai mươi năm qua lần đầu tiên được người khác phải khen ngợi ngay trước mặt, Ôn Tiểu Nhung nếu mà hư vinh, vui sướng, vậy là xin lỗi bồi dưỡng bao năm của Tổ Quốc.

   Hôm đó, Tần lão đại chạy tới hỏi Tiểu Nhung Nhi: “Tần Khiêm nhà thế nào?”

   “Rất được nha.”

   “Nó còn chưa có bạn đâu.”

   “A, sao đâu, con trai vội gì, đàn ông ba mốt cành hoa mà.”

   Khóe miệng Tần lão đại giật giật, yên lặng bò ra.

   Trong nháy mắt, tháng ba xuân về hoa nở, cuộc du xuân mà đám trẻ con thích nhất trước hy vọng tha thiết của đám nhóc cuối cùng cũng đến, nhưng mà đối với Đinh nương vừa mới lên đảm nhiệm làm hướng dẫn đây đúng là tai họa, nàng cảm nhận trách nhiệm to lớn sâu sắc, cũng đúng dịp mà hai ngày kia phó hướng dẫn lại đổ bệnh, kết quả là, Đinh nương quay đầu nhờ Ôn Nhung giúp đỡ.

   Ôn Tiểu Nhung nghĩa khí cỡ nào, lập tức đáp ứng, nhưng khi đứng trước điểm xuất phát của xe buýt, mắt to trừng mắt với Lâm Tử Hào, mới đau khổ nhận ra mình đáp ứng quá nhanh.

   Địa điểm du xuân có gì sáng tạo ngoài mấy khu có cảnh đẹp, điểm sáng duy nhất là đến vườn hoa đào nở đầy vườn để du xuân, để cho bọn chơi là thứ yếu, trọng yếu là an toàn. Ôn Nhung nghiễm nhiên trở thành nhân viên bảo vệ công tác an ninh phụ trách an toàn, phải bảo đảm tất cả đám nhóc đều trong phạm vi tầm mắt của .

   Lúc ăn cơm trưa, bọn đều tụ tập ở chỗ, Ôn Nhung có chút thả lỏng, nhưng mà Lâm Tử Hào vẫn ngồi cách đó xa nhìn , đôi mắt ti hí kia, giống như muốn ôm lấy đầu Ôn Nhung gặm cho cái. Ôn Nhung bị thằng nhóc nhìn đến được tự nhiên, chuồn êm ra quán ăn bên cạnh mua dồi nướng.

   “Ôn Nhung.”

   Ôn Nhung cắn dồi nướng, nghe tiếng quay đầu lại, lập tức nhìn thấy dưới cảnh vườn hoa đào, Phó Tô giống như thanh tùng thủy trúc đứng dưới mảng lớn màu đỏ, làm cho người ta khó mà dời mắt được.
   Chương 18


   Ôn Nhung phải là người hay để ý đến những thứ lặt vặt, bình thường hô bạn gọi bè phàm ăn tục uống, tướng ăn đương nhiên tuyệt đối là kiểu nhiệt tình phóng khoáng, diễn xuất kiểu thục nữ của em trong mắt lại có vẻ quá giả quá tự nhiên. Nhưng lúc này, linh quang trong đầu chợt lóe lên, lấy tư thế sét đánh kịp bưng tai bỏ dồi nướng xuống, chỉ tiếc Phó Tô sớm nhìn thấy hình tượng há mồm to cắn miếng lớn kinh điển của .

   Ôn Nhung có chút khẩn trương, lần trước gặp mặt bọn họ Phó Tô lạnh mặt mà , mặc dù biết mình sai cái gì, sao lại chọc đến , nhưng vô tình gặp được ở đây, Ôn Nhung cảm thấy đây cũng là cơ hội để hóa giải hiểu lầm.

   “Phó Tô, cũng tới du xuân?”

   Phó Tô nhìn đôi môi bóng loáng của , bất động thanh sắc rút từ trong túi áo ra chiếc khăn tay đưa cho : “Tôi có việc ở gần đây, khách hàng nghe ở đây có triển lãm hoa, muốn tới đây xem chút? Còn em?”

   Ôn Nhung nhận lấy khăn giấy vội vàng lau miệng: “Bọn chơi xuân, em là giáo viên giám sát.”

   Phó Tô gật đầu cái, lại thấy dồi nướng giấu ở sau lưng, hỏi: “Chưa ăn cơm trưa?”

   “Chỉ mang theo chút đồ ăn vặt…” đem chữ đủ ăn nuốt xuống trong bụng.

   Ai ngờ trong giọng của Phó Tô lại lộ ra tia ý cười: “Sức ăn em lớn như vậy, chỉ mang theo chút đồ ăn vặt?”

   Ách…. Ôn Nhung có cách nào phản bác, Phó Tô biết có thể ăn như thế nào. Trước kia lúc tập huấn Phó Tô thỉnh thoảng gặp , mỗi lần đến gặp , tay trái là túi đồ ăn vặt to đùng, từ sô la cho đến khoai chiên, cái gì cũng có, những bạn học khác hâm mộ đến hai mắt sáng lên. Tay phải bình thường hộp đựng thức ăn lớn, chia ra dưới ba tầng, tầng cùng là món thịt Ôn Nhung thích nhất, thịt bò bít tết, gà quay, sườn lợn rán, thích loại nào có loại đó, có biện pháp, đúng là tục, chỉ thích thịt thịt, tầng giữa là các loại rau dưa mà Phó Tô cưỡng ép ăn, Ôn Nhung nhìn thấy là choáng váng, nhưng ăn cái này được ăn thịt, khi đó Ôn Tiểu Nhung vô cùng khổ sở, tập huấn xong đói đến nổ đom đóm mắt rồi mà còn phải nhai rau xanh trước, mà khay thịt kia tay Phó Tô, chỉ có thể nhìn từ xa thể lại gần ăn, tầng thứ ba là món điểm tâm ngọt, mấy miếng bánh kem hoặc là bánh pudding xoài mát lạnh, những thứ nặng lắm là được.

   Nhớ lại khi đó Phó đại thiếu gia nghĩa khí như thế nào, còn dáng vẻ bây giờ, suốt ngày mặt lạnh nhìn .

   Phó Tô giống như lơ đãng : “Phía trước có quán trà, em ra được chứ?”

   Đây là mời ăn cơm? Ôn Tiểu Nhung quả thực thụ sủng nhược kinh, phải có thể cho là cơn giận của Phó Tô biến mất?

   Nhưng mà, lại khó xử: “Bây giờ ra ổn lắm, em phải trông bọn .”

   “Ừ.”

   Giọng điệu bình ổn, Phó Tô có biểu cảm nào dư thừa.

   “Cái đó, lần trước ăn cơm xong…” Ôn Nhung cảm thấy vẫn nên giải thích cái, chờ hết lời, trước mắt đột nhiên phất tới trận gió, khuôn mặt kinh hoảng của Đinh nương ràng xuất trước mặt .

   Cả khuôn mặt của Đinh nương cũng bị dọa cho trắng bệch, hai tay túm lấy vai Ôn Nhung liều mạng lắc lắc, trong nháy mắt bị Giáo chủ rít gào* nhập hồn: “Tiểu Nhung, xảy ra chuyện! Làm sao bây giờ! Chị mau với em qua!!”

   *Biệt danh của diễn viên Mã Cảnh Đào

   “Từ từ, em bình tĩnh chút.” Ôn Nhung cũng sắp bị nàng lắc đến choáng váng, “Chuyện gì, đừng hoảng hốt!”

   “Bên kia… Lâm Tử Hào…. Bên kia…” Lời của Đinh nương bắt đầu lộn xộn.

   Nghe thấy ba chữ Lâm Tử Hào, Ôn Nhung lập tức hiểu ra có chuyện nghiêm trọng, báo động màu cam kêu vang. vội vã từ biệt với Phó Tô, kịp nhiều lời thêm hai chữ bị Đinh Đinh kéo .

   Phó Tô đứng tại chỗ, nhìn bóng lưng chạy như điên của Ôn Nhung, khuôn mặt tuấn tú có bất kỳ phản ứng gì, nhưng bàn tay vẫn luôn trong trạng thái siết chặt có chút vô lực thả lỏng.

   Ôn Nhung chạy tới nơi phát sinh chuyện, đột nhiên chết đứng tại chỗ, ngây người, báo động màu cam trong lòng thăng cấp đến màu đỏ! dám suy nghĩ nhiều, lập tức lấy di dộng gọi xe cứu thương.

   Lúc này, giáo viên những lớp khác nghe tiếng chạy tới, giáo Đinh ở đó duy trì trật tự, để đám hoảng sợ, Ôn Nhung nhìn Lâm Tử Hào nằm mặt đất, lại nhìn Dương Tiểu Vũ xụi lơ mặt đất khóc đến ngây ngốc, căn bản hiểu ra chuyện gì.

   “Vừa nãy Tiểu Vũ cùng Tử Hào biết sao lại gây gổ, sau đó liền đánh nhau, Tiểu Vũ lỡ tay đẩy Tử Hào từ bệ xuống.” Đinh Đinh cuối cùng cũng tỉnh táo lại, tiến đến bên cạnh Ôn Nhung nhanh chóng giải thích.

   Ôn Nhung quan sát bệ đá đó, cách mặt đất khoảng hơn hai thước, người lớn té xuống sao, trẻ con như vậy té xuống hay rồi. Có giáo viên muốn nâng Lâm Tử Hào dậy, mặt Ôn Nhung biến sắc, vội vàng ngăn cản: “Đừng động vào, bây giờ xác định em ấy ngã đụng vào đâu, phải đợi xe cứu thương tới hãy .”

   Lâm Tử Hào hôm mê, nhưng nằm mặt đất dậy nổi, khuôn mặt bánh bao căng lên gắt gao, xanh cả mặt, sắc môi tái nhợt, giống như cắn răng chịu đựng đau đớn, cậu bé mở to mắt nhìn trời, khóc, cũng kêu, đổi lại là đứa trẻ khác sớm kêu cha gọi mẹ, cậu nhóc này quả đủ kiên cường.

   Ôn Nhung ngồi xuống bên cạnh cậu nhóc, cũng dám đụng , giọng hỏi: “ cho Ôn, đau chỗ nào?”

   Tròng mắt Lâm Tử Hào chớp lấy cái nhìn Ôn Nhung.

   Ôn Nhung cho rằng cậu nhóc đau quá, khỏi sốt ruột, nằm xuống thân thiết hỏi: “Đau lắm hả? Nhớ bây giờ đừng có cử động, ngoan, bác sĩ tới ngay ấy mà.”

   Trong mắt Lâm Tử Hào chợt có thứ gì đó trong suốt đảo qua, cái miệng mấp máy, dùng giọng rất rất : “ giáo Ôn, em đau.”

   Ôn Nhung ngây ngẩn, bỗng nhiên có loại cảm giác được người khác tin tưởng, cậu nhóc này chưa từng tỏ ra yếu đuối với bất kỳ ai, lại với là “ giáo Ôn, em đau.”

   Trước nhóc con này khiến giận đến sôi máu thế nào, vô phương chạy chữa, đủ loại hành vi ác liệt hoàn toàn biến mất ở năm chữ này, làm sao lại mềm lòng như vậy chứ.

   Ôn Nhung nhịn được an ủi cậu bé: “Bé trai, dũng cảm lên, ba ba em thế nào, được chảy nước mắt.”

   Lâm Tử Hào lập tức mở to hai mắt, hai túi lệ đọng lại trong hốc mắt, đáng thương nên lời.

   Song, xe cứu thương còn chưa tới, vị đại nhân vật khác tới.

   người đàn ông mặc âu phục giày da cơ hồ chạy vọt tới bên cạnh Lâm Tử Hào, mồ hôi đầy trán kia biết là do vội vã hay là do nóng, lúc người đó thấy Lâm Tử Hào, vẻ mặt thể tin, mắt thấy sắp nhào lên, Ôn Nhung lập tức chắn trước ông ta: “Ngài là ai ?”

   Người đàn ông còn chưa mở miệng, Lâm Tử Hào lên tiếng trước: “Bác.”

   Ôn Nhung lập tức phản ứng lại: “Ngài là Lâm Nham?”

   Người đàn ông gật đầu cái, giống như có kiên nhẫn giải thích nhiều với Ôn Nhung, mặt mày mơ hồ tức giận: “Tại sao lại thế này!! Tử Hào sao lại vô duyên vô cớ té từ bệ xuống.”

   giáo Đinh vội vàng tiến lên : “Lâm tiên sinh, bây giờ trước vẫn nên xử lý vết thương cho tốt , chúng tôi gọi xe cứu thương rồi.”

   Mắt Lâm Nham trừng cực lớn, chân mày nhíu lại dữ tợn, rất có điểm hung thần ác sát, nhưng ông ta vẫn gật đầu, sau đó lo lắng quay ra hỏi Lâm Tử Hào lung tung này nọ, Lâm Tử Hào chỉ đáp đôi câu, cũng muốn nhiều lời.

   Xe cứu thương rất nhanh tới, bác sĩ hỏi han mấy câu, biết tình huống, cẩn thận đặt Lâm Tử Hào lên băng ca, Đinh Đinh còn phải chăm sóc những học sinh khác, vậy nên Ôn Nhung cùng Lâm Nham lên xe cùng Lâm Tử Hào đến bệnh viện.

   Lâm Tử Hào bị đẩy vào phòng cấp cứu, chụp X quang, cuối cùng báo cáo kiểm tra ra là rạn xương sống.

   Ôn Nhung vẫn suy nghĩ Lâm Tuyển sao còn chưa tới, đúng lúc nghĩ, Lâm Tuyển cuối cùng cũng xuất . Từ xa có thể nhìn thấy bóng dáng cao lớn của ta, áo sơ mi màu xám nhạt kẻ sọc, bên ngoài khoác chiếc áo da màu nâu nhạt, Ôn Nhung thiếu thốn từ ngữ, chỉ có thể dùng hai chữ khô khan: đẹp mắt. Ngay sau đó nhận ra mình thiếu chút nữa rơi vào cái bẫy sắc đẹp của lão hồ ly này, cuống quít nhìn chỗ khác, liên tiếp phỉ nhổ bản thân.

   Lâm Tuyển nhìn qua gấp gáp cho lắm, so với Lâm Nham hấp ta hấp tấp chạy tới lúc nãy, ta bình tĩnh gấp mấy lần, cầm lấy bệnh án nhìn qua loa chút, gật đầu cái, rất dứt khoát với bác sĩ: “Lập tức nhập viện.”

   Lâm Nham đoạt lấy bệnh án càng ngừng hỏi bác sĩ vết thương này có để lại di chứng sau này hay , bao lâu mới khỏi…. Lâm Tuyển vỗ vỗ bờ vai ông ta, : “ cả, đừng nóng vội, em quen viện trưởng ở đây, sắp xếp ổn thỏa.”

   Giọng của Lâm Nham được tốt: “ làm sao mà lo được! Sao bây giờ chú mới đến?”

   Lâm Tuyển cười cười: “Em đánh golf, nhất thời tới kịp được.”

   Ôn Nhung đứng bên, nhìn màn như vậy cảm thấy là thú vị, kẻ làm cha vẻ mặt lại lạnh nhạt, người làm bác gấp như lửa cháy sém lông mày, còn phải để cha của cháu mình an ủi lại.

   Lâm Tử Hào rất nhanh được sắp xếp đưa vào phòng bệnh, bác sĩ xử lý qua cho cậu bé, bây giờ nằm lì ở giường, cong cái mông lên dám động đậy. Bác sĩ còn phải làm xét nghiệm toàn thân lần, xem coi những chỗ khác có khác thường gì hay .

   Lâm Nham ngồi bên giường vuốt ve trán Lâm Tử Hào, vẻ mặt đau lòng, Lâm Tuyển lại lui sang bên, mặt trước sau như vẫn mỉm cười, ánh mắt sau cặp kính vô cùng lãnh đạm.

   Lúc này Ôn Nhung mới có cơ hội quan sát hai em nhà này tử tế, Lâm Nham so với người 40 tuổi trông còn khá trẻ, nhưng người bước sang tuổi trung niên khó tránh khỏi vóc người biến dạng, thịt mỡ bụng hàng tháng hàng năm tích lại qua những bữa tiệc, gương mặt so với Lâm Tuyển tròn hơn chút, ngũ quan của ông ta coi như cũng đàng hoàng, ánh mắt rất tròn, sống mũi cao, đôi môi hơi dày, nhưng tuyệt đối tính là tuấn. So sánh như vậy, Lâm Tuyển tuyệt đối là ông chú đẹp trai hàng giá , dáng người kia, tướng mạo kia, khí chất kia… Ôn Nhung đột nhiên hiểu ra, ra chỉ có mình , Lâm Nham chẳng phải cũng là đồng bào cùng chung cảnh ngộ sao, so với em trai mình bộ dáng chỗ nào cũng tệ hơn, giống với em mình khác nhau trời vực vậy.

   Ôn Nhung nghĩ đến chăm chú, ánh mắt vẫn còn nhìn chằm chằm vào Lâm Tuyển, Lâm Tuyển ngẩng đầu lên, vừa đúng lúc chống lại tầm mắt của , khóe miệng cong thêm mấy phần, sau đó ta hất hất cằm ra phía cửa, tự mình ra ngoài trước.

   Ôn Nhung theo sau ta, Lâm cầm thú tới bên ngoài khu bệnh xá, tựa vào bên cửa sổ, lấy ra điếu thuốc, hút, mà chỉ đặt dưới mũi ngửi ngửi, Ôn Nhung thấy ta cố tình im lặng, mở miệng trước: “Chú à, chú như vậy có được vậy, Tử Hào bị thương mà chú làm cha còn sốt ruột bằng người làm bác.”

   Lâm Tuyển vẻ mặt nhàn nhạt: “Bác nó từ trước đến giờ đều rất thương nó, có ấy sốt ruột, tôi cũng cần gấp gáp như vậy.”

   Đây là suy luận cái kiểu gì vậy, Ôn Nhung im lặng, chút xíu tâm trạng áy náy khổ sở với ta biến mất tăm.

   Lâm Tuyển lấy bật lửa ra, châm thuốc, kẹp ở ngón trỏ và ngón giữa, tư thế ưu nhã đến mơ hồ, ta tựa bên cửa sổ, nghiêng mặt quay ra nhìn Ôn Nhung, cười đến là dịu dàng, nhưng ta càng hòa ái dễ gần, Ôn Nhung lại càng cảm thấy có chuyện kỳ quái.

   Lão hồ ly cười đến phát xuân, tuyệt đối có chuyện tốt, đây là bài học kinh nghiệm tổng kết được qua những thất bại ngừng trong quá trình đấu trí đấu dũng với Lâm Tuyển.


   giáo Ôn, có muốn tôi cứu em ?”

   Ôn Nhung sửng sốt, tuy có phòng bị, nhưng Lâm cầm thú ra chiêu quá nhanh, đầu óc vận chuyển được nhanh như vậy, biết mình tại sao lại lập tức lưu lạc đến mức cần có người cứu?

   Lâm Tuyển thấy nghe hiểu, tốt bụng tiếp: “Nhìn kiểu gì cũng thấy giáo Ôn là tự tiện rời cương vị công tác/”

   “Tôi…”

   Ôn Nhung lúc này đột nhiên kinh hãi, Lâm Tuyển chụp cho cái mũ này đúng là bỏ ra được, chức trách của đúng là trông nom học sinh, để bọn rời khỏi phạm vi tầm mắt của mình, cố tình lúc xảy ra chuyện lại chạy mua dồi nướng, mặc dù chỉ có lúc, nhưng trời thương , năm mới chủa dâng hương, mới có tháng gặp báo ứng.

   Lâm Tuyển tiếp: “Chuyện này tuy lớn mà , giải quyết như thế nào hoàn toàn xem thái độ của giáo Ôn thôi.”

   Ôn Nhung hiểu: “Thái độ gì?”

   Lâm Tuyển nhanh chậm : “Tôi cũng phải muốn gây khó dễ cho em, chúng ta đính hôn trước, chỉ cần em đáp ứng, chuyện này tôi cũng truy cứu nữa.”

   Gặp qua vô sỉ, chưa từng thấy ai vô sỉ như vậy, ta còn biết xấu hổ mà ra, ỷ lớn hiếp hèn hạ, sống chết quấn lấy có phẩm chất rồi, ta còn uy hiếp trắng trợn như vậy, thậm chí uy hiếp , lại còn đường đường chính chính bộ chính nhân quân tử áp dụng hành vi khiến người ta khinh bỉ như vậy.

   Ôn Tiểu Nhung cổ vũ bản thân nổi giận, bày tỏ ý muốn vạch giới hạn: “Chú à, giải quyết việc chung, tôi sợ.”

   “Nhung Nhung,” Lâm Tuyển lắc đầu cái, “Em quá ngây thơ rồi.”

   Ôn Nhung vừa nghe thấy ta gọi Nhung Nhung, da gà “vèo” cái nổi đầy cả người: “Tôi vì chút chuyện này mà bán mình.”

   “Bán mình? Gả cho tôi là bán mình?” Lâm Tuyển phun ra ngụm khói, khói trắng nháy mắt khiến cho tầm mắt của mơ hồ.

   Ôn Nhung sửng sốt, vẫn gật đầu: “Tóm lại, đừng lấy chuyện này ra để mà uy hiếp tôi.”

   Lâm Tuyển nheo mắt cười : “ giáo Ôn là càng ngày khách khí với tôi.” Cuối cùng, ta lại hỏi lại, “Em xác định?”

   “Xác định,” Ôn Nhung xoay người, trước khi còn quay đầu tặng thêm câu, “Tôi ghét nhất là đàn ông hút thuốc lá, thối chết.”
   Chương 19


   “Phụt…” Đoạn Như Bích cười đến là vui vẻ, chân chân chính chính là run rẩy hết cả người.

   Ôn Nhung bĩu môi, làm tổ sô pha, chờ nàng cười xong.

   Đoạn Như Bích chùi nước mắt ở khóe mắt: “Bà vậy với lão ấy ?”

   Ôn Nhung hất cằm lên, nặng nề gật đầu.

   Đoạn Như Bích bật ngón tay cái lên, chút keo kiệt nào : “Nhung Nhung, bà ngày càng được lòng tôi, bà là đỉnh, là kiêu ngạo!”

   “Trọng điểm phải chuyện này được ?” Ôn Nhung thở dài, “Tôi làm sao mà thoát khỏi ta bây giờ?”

   phải chứ, tôi đột nhiên cảm thấy ông chú này tệ đâu, da mặt có hơi dày , nhưng mà dễ nghe cái này gọi là kiên trì ngừng, nếu mà nghĩ theo hướng tích cực, lão ấy thực coi trọng bà, bà gả vào nhà họ Lâm, vậy đương nhiên hãnh diện, cười vào mặt nhà họ Ôn, nôn chết mặt than với não tàn…”

   “Dừng dừng, càng càng kỳ quái.” Ôn Nhung nhào tới túm chặt cái cổ mảnh mai của Đoạn Như Bích, “Bà nghe người ta Lâm Tuyển làm bao nhiêu chuyện đáng sợ sao, còn muốn tôi gả cho ta, tôi có mấy cái mạng cũng đủ chơi với ta.”

   “Nhưng mà,” Đoạn Như Bích nheo mắt lại, nâng cái cằm nhắn của Ôn Nhung lên, vẻ sói già tiêu chuẩn, “Bà xấc xược với Lâm Tuyển như vậy, lão ấy còn phản kích? Lão ấy chẳng phải là bao dung với tình đấy hay sao, chẳng lẽ muốn nuốt nhà bà? Mà nhà bà chẳng qua cũng chỉ đủ cho lão ấy dắt răng, muốn kiếm bữa ăn ngon, đến nỗi phải nhẫn nhịn đến cái trình độ như vậy… Lần trước là tôi suy tính phiến diện, cho nên, tôi chợt thay đổi suy nghĩ, chừng lão ta lại vừa thấy với bà , chúng ta đánh giá thấp năng lực của bà, đánh giá cao trình độ thưởng thức của đám đàn ông. Hơn nữa mấy ông chú kiểu lão ấy bình thường đều là ngoài mặt giả B*, trong lòng rối loạn, ngượng ngùng dám trực tiếp mở miệng thú nhận cũng là chuyện hợp tình hợp lý.”

   *ra vẻ đạo mạo.

   Ôn Nhung ngẩn người,, khởi động bộ não giỏi về suy nghĩ cho lắm của chút, lát sau, đầu tiên là chợt hiểu ra, sau lại rối rắm vạn phần, sau đó nữa lại lắc đầu: “Bà có thể có lý, bất kể tôi có dùng từ ngữ như thế nào công kích ta, vẻ mặt ta cũng luôn vui vẻ chịu đựng, nhìn mà tôi thấy bất lực, ta thực có thể xem trọng tôi?… Tôi vẫn cảm thấy thực tế.”

   Đoạn Như Bích cũng dám bảo đảm, sợ quấy rối đến buồng xuân tâm của Ôn Tiểu Nhung: “Hôm nào bà để tôi ngó lão cái, chúng ta tiếp tục phán đoán.”

   “Ừm” Ôn Tiểu Nhung gật đầu cái, hồi phục lại mới kinh ngạc thấy hai người lạc đề, cái này sang cái kia, “ đúng, tôi muốn với bà chuyện của Lâm Tử Hào cơ mà, sao lại chạy đến cha thằng nhóc. trở lại, chuyện này đúng là tôi thất trách, cho nên….”

   Đoạn Như Bích liếc mắt, cũng biết nha đầu này quá thành thực: “Bà đần quá mất, còn tự mình nhận lỗi? Danh sách giáo viên hướng dẫn du xuân làm gì có tên bà, bà thuộc về trường hợp tự nguyện, giúp đỡ hỗ trợ, phải cũng là cái Đinh gì đó trông nom học sinh của mình cẩn thận ấy, tôi cho bà biết, bà đừng có mà lấy thân mình đỡ đạn.”

   Ôn Nhung rối rắm: Nếu như mình chủ động gánh chịu trách nhiệm, trúng phải mưu kế của Lâm Tuyển… Nhưng mà, mình lại thể để cho mình Đinh Đinh gánh chịu sai lầm nghiêm trọng như vậy được.

   Ôn Tiểu Nhung bây giờ quá lo lắng, cho rằng đây là quyết định của , cùng chung chiến tuyến với Đinh nương, trúng đạn, hay là lui về doanh trại phòng thủ của quân ta,, bảo toàn bản thân. thực tế, đây phải là đề bài trắc nghiệm, đây chính là đề bài nhất định phải giải đáp, lại còn có đáp án ràng, bạn có đáp phải cũng thế, mà phải cũng thế, nhất định thất bại.

   Lúc hiệu trưởng tìm Ôn Tiểu Nhung, chỉ bỏ xuống câu: “ giáo Ôn, bị sa thải.”

   Ôn Nhung lúc đó muốn ăn cơm, đường bị người kéo đến phòng hiệu trưởng, đứng tại chỗ, nửa ngày kịp phản ứng lại: “Hiệu trưởng, ngài sao?”

   Người đứng đầu trường tiểu học Tân Thái sắc mặt khó coi: “Cha của Dương Tiểu Vũ đến trường, nếu như phải giáo viên tự ý rời bỏ vị trí công tác, Dương Tiểu Vũ và Lâm Tử Hào tranh chấp, xảy ra chuyện lớn như vậy, ta cầu nhà trường nhất định phải xử lý ràng. Tôi cùng với phó hiệu trưởng thảo luận qua, cho rằng cần phải gánh vác trách nhiệm này. Chuyện này tạo thành ảnh hưởng xấu đến danh dự của trường học, chúng tôi thể để cho tình hình tiếp tục phát triển.”

   Ôn Nhung lúc này muốn giải thích, lại có người gõ cửa phòng hiệu trưởng, cha của Dương Tiểu Vũ vẻ mặt tức giận vào, thấy Ôn Nhung ở bên trong, đầu tiên là sửng sốt, ngay sau đó, nhướn mày, hai mắt trừng từng, hồng hộc vọt tới trước mặt Ôn Nhung: “ làm giáo viên cái kiểu gì vậy, ngay cả trẻ con cũng trông được, chuyện quan trọng như du xuân, lại dám tự mình chạy mua đồ ăn, có đói chết cũng phải đứng đấy mà trông học sinh chứ, xứng đáng làm giáo viên sao?!” ta lại quay đầu gào lên với hiệu trưởng, “Chúng tôi trả tiền học phí cao nhất toàn thành phố này, hiệu trưởng ông xem ông mời loại giáo viên kiểu gì đây, nếu như ông xử lý cho ràng cho tôi, tôi tuyệt đối bỏ qua đâu.”

   Ôn Nhung trợn mắt há mồm, trong ấn tượng của , cha của Dương Tiểu Vũ là người cũng có chút tư cách văn hóa, lúc nào biến thành bệnh nhân tâm thần phát rồ rồi. Phải, chạy mua dồi nướng là đúng, nhưng ràng dặn tất cả học sinh trong lớp, được tự tiện rời khỏi bãi cỏ nơi ăn cơm, chuyện này là tự Dương Tiểu Vũ náo loạn, phụ huynh của người bị hại như Lâm Tử Hào còn chưa ra mặt chuyện, ta kích động đến mức nhìn như hận thể giết là sao?

   Cổ quái hơn là hiệu trưởng hề truy cứu sai lầm của Dương Tiểu Vũ, theo lý thuyết đây là lỗi nặng phải bị ghi vào học bạ.

   Ôn Nhung đứng trong phòng làm việc của hiệu trưởng, bị buộc phải đón nhận giờ hành hạ tinh thần, càng khến người ta kinh khủng chính là, chỉ truy cứu chuyện này thôi Ôn Nhung cũng cho qua, quả thực chưa làm tốt, nhưng cha của Dương Tiểu Vũ kia lại còn mở cái cặp môi dầy văng nước miếng tứ tung, bừa bãi ra đống những chuyện thất trách vớ vẩn giả dối, chụp hết lên đầu Ôn Nhung.

   Ôn Nhung sống hai mươi hai năm, chưa từng biết rằng ra chính là đứa bại hoại của xã hội thối từ trong ra ngoài, tâm ngoan thủ lạt, vô đạo đức. Cha của Dương Tiểu Vũ vẫn còn ở kia mà dùng từ đặt câu, nếu như lúc đầu Ôn Nhung còn thấy tức giận, đại não sung máu, bây giờ hoàn toàn bại trận dưới cái miệng đổi trắng thay đen kia của cha Dương Tiểu Vũ. Cuối cùng hiệu trưởng cũng nhịn được cắt đứt lời ta: “Chúng tôi cũng đuổi việc giáo Ôn rồi.”

   Cha của Dương Tiểu Vũ sửng sốt, sau đó liên tiếp được, tốt!

   Hiệu trưởng quay sang Ôn Nhung: “ còn gì muốn giải thích ?”

   Những lời giải thích chuẩn bị tốt trong lòng Ôn Nhung đột nhiên khi đối diện với cái mặt thiết diện vô tư của hiệu trưởng, chợt biến mất tăm. Muốn gán tội cho người khác sợ gì có lý do, có giải thích gì cũng phí công.

   Hiểu trưởng thấy im lặng, giống như có chút đành lòng, giả nhân giả nghĩa : “ trở về suy nghĩ lại, ba ngày sau chúng ta còn có thể triệu tập hội nghị quản trị của trường, còn có cơ hội biện bạch cho mình. Chuyện đó,” Hiệu trưởng gõ bàn cái, giống như lơ đãng , “Phụ huynh của Lâm Tử Hào hình như cũng là thành viên của ban quản trị trường chúng ta, hơn nữa còn là ủy viên lớn..”

   Ôn Nhung đột nhiên ngẩng đầu, nhìn hiệu trưởng chút, lại nhìn cha của Dương Tiểu Vũ, hai người này mời vừa rồi kẻ tung người hứng, bây giờ ánh mắt ai cũng úp úp mở mở, Ôn Tiểu Nhung hiểu ra, hoàn toàn hiểu ra!

   thực nghĩ là cha của Dương Tiểu Vũ thẹn quá thành giận, tính giết người cho hả giận, còn tưởng rằng cái thân già này của hiệu trưởng là vì muốn dàn xếp ổn thỏa nên mới làm đủ điệu bộ, dáng điệu kiểu muốn làm gì làm, mặc cho cha của Dương Tiểu Vũ dùng nước miếng khiến chết đuối.

   Lâm Tuyển, rốt cuộc có cần vô sỉ như vậy hả!!!

   Ôn Nhung kìm nén mặt đầy tức giận bước ra khỏi phòng làm việc của hiệu trưởng, Đinh nương chờ bên ngoài, thấy sắc mặt của nàng sợ hết hồn, thấy bước ra lập tức nhào tới bên người , chưa gì mắt đỏ lên: “Tiểu Nhung, xin lỗi, đều tại em tốt, nếu như phải chị giúp em cũng …”

   “Đừng vậy, chuyện liên quan đến em.” Vẻ mặt của Ôn Nhung dịu dần xuống, “Chị ăn cơm trước, em rửa mặt, lát nữa bị học sinh nhìn thấy cái mặt mèo này của em, còn bị cười chết.”

   Ôn Nhung bị gọi vào phòng làm việc của hiệu trưởng hưởng thụ màn phun nước miếng giờ, vì “ kiên du xuân” tự nhận lỗi từ chức OR bị hiệu trưởng tức giận đá ra khỏi cổng trường, các loại phiên bản truyền thuyết nhanh chóng lan ra trong trường. Trong phòng ăn, Ôn Nhung lấy tư thế gặp Phật giết Phật, gặp Thần giết Thần hùng hổ, coi ai ra gì tiêu diệt cả bàn thức ăn, ăn cơm với chính là tích lũy sức lực chiến đấu, song, khi tìm đến bác căn tin muốn lấy bát cơm thứ tư, bác lời thành khẩn với : “Con thất tình cũng cần hành hạ bản thân mình như vậy, ăn ít chút vẫn tốt hơn.”

   Ôn Nhung ngơ ngẩn: “Dạ?”

   Bên trong đôi mắt của bác tràn ngập đồng tình, nhìn về cái bàn cách đó xa chép miệng, Ôn Nhung thuận thế quay lại nhìn, ra là Tần Khiêm và giáo Bạch Huyên Huyên ngồi chung bàn.

   Vậy nên, Ôn Tiểu Nhung sau khi bị thiệt hại nặng nề con đường nghiệp xong, chẳng hiểu làm sao lại bị dán thêm cái nhãn tình cảm sa sút.

   Ôn Nhung chưa ăn được đến bát cơm thứ tư, có chút bất mãn bước ra khỏi phòng ăn, lại bị Tần Khiêm gọi lại.

   Ôn Nhung quay đầu lại, thấy Bạch Huyên Huyên.

   “Chú với tôi, nếu như thấy gọi hơn 5 món mà ăn điên cuồng ngàn vạn nên quấy rầy , nhất định là tâm trạng tốt. Tôi chỉ đành ngồi ở cái bàn phía sau , bây giờ mới dám tìm chuyện.” Lời của Tần Khiêm nghe vào giống như giải thích gì đó.

   Lão Đại nhà đúng là hiểu nha, Ôn Nhung cười cười.

   Tần Khiêm chợt nhíu mày, giọng : “ giáo Ôn, tình hình thế nào? Hiệu trưởng định xử lý chuyện này ra sao?”

   Ôn Nhung qua tình huống trong phòng làm việc của hiệu trưởng với Tần Khiêm, Tần Khiêm nghe xong vẻ mặt ngưng trọng: “Sao lại qua loa tắc trách như vậy được, chẳng qua chỉ nghe lời từ phía, đánh giá công tác của đều là hạng ưu, học kỳ trước hai học sinh trong đội nhảy cao chẳng phải cũng đều đạt giải cao trong trận đấu sao, cho dù thế nào cũng thể trực tiếp khai trừ được. được, chuyện này chúng ta tìm chú tôi bàn lại .”

   Bàn lại cái gì, BOSS khủng đứng phía sau thao túng, muốn đem bạn ép thành miếng thịt, bạn cũng thể trở mình.

   Nhưng mà thấy thầy Tần phải quen thân với mà còn thay lo lắng như vậy, thứ tình cảm chân thành đó toát ra từ trong đôi mắt, nhiễm nửa phần giả dối, Ôn Nhung thực cảm động: “Thầy Tần, chuyện này tự tôi có thể đối phó, cám ơn ý tốt của , tôi có việc, trước nhé.”

   Ôn Nhung quả có việc, muốn tìm cái tên cầm thú kia để tính sổ! nhận điện thoại là cái gì, gọi được bị chuyển máy là cái gì, tắt máy biến mất là cái gì!

   Được, nhận điện thoại chẳng lẽ tôi biết tới cửa tìm sao! Ôn Nhung đường đánh thẳng đến nhà Lâm Tuyển, muốn gõ cửa, ngờ cửa lớn đột nhiên mở ra, đụng phải từ bên trong ra.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :