1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Gặp phải tôi em thật bất hạnh - Tội Gia Tội (64c) (hoan)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 20


   Lần đầu tiên nhìn thấy Văn Lam, bản năng của Ôn Nhung thích ta, Ôn Nhung rất ít khi thích ai đó, cho dù là đứa em bệnh thần kinh cả ngày ầm ĩ với kia, nhưng Văn Lam, Ôn Nhung đúng là thích nổi.

   Ôn Nhung lung lay vài cái, vội vàng vịn vào khung cửa, mà trước mặt hề may mắn như vậy, ta lùi về phía sau hai bước, giày cao gót giẫm đến gọi là nguy hiểm vạn phần, mắt thấy ngã xuống phía sau, Ôn Nhung theo bản năng vươn tay kéo ta lại, song, phía sau đột nhiên nhảy ra người, lấy tốc độ nhanh hơn đỡ lấy thắt lưng kia, kéo vào trong ngực mình.

   Lâm Tuyển chỉ mặc chiếc áo hở cổ màu vàng nhạt đơn bạc, kia dựa vào phía trước, mà cánh tay của Lâm Tuyển nhàng đặt bên hông ta.

   Vòng eo thon như vậy, cảm giác chút dư thừa mảnh mai khiến người ta nhiệt huyết sôi trào, biết cái tay kia đặt ở chỗ đó có cảm giác gì… Ôn Nhung ngây ngốc nhìn chằm chằm chỗ đó chừng 5 giây, trong đầu bỗng đột nhiên trống rỗng chẳng hiểu ra sao, cho đến khi Lâm Tuyển lên tiếng gọi , mới phản ứng lại.

   giáo Ôn, hiếm khi thấy em chủ động tới tìm tôi.”

   Lâm Tuyển cười đến là vui vẻ, đồng thời chút dấu vết kéo mỹ nữ đứng sang bên cạnh, mỹ nữ mảnh mai đứng vững, tay còn kéo lấy cánh tay ta giống như vô cùng lưu luyến, Lâm Tuyển chẳng qua chỉ nhìn lướt qua cánh tay ta, ta giống như sợ hết hồn, lập tức buông tay.

   Ôn Nhung nổi danh là tính tình tốt ở chỗ của Lâm Tuyển này hoàn toàn bị ta chỉnh cho thoát thai hoán cốt, hoàn toàn thay đổi, câu nào cũng sặc mùi thuốc súng: “Tôi tới tìm ngày hôm nay vì cái gì, chẳng lẽ còn biết?”

   Mỹ nữ sửng sốt, đại khái là chưa từng thấy có ai dám dùng cái giọng kiểu này chuyện với Lâm Tuyển bao giờ, khỏi nhìn về phía Ôn Nhung, vừa nhìn cái sửng sốt, nhưng rất nhanh che giấu được biểu cảm.

   Ôn Nhung lúc chuyện ánh mắt tự chủ được mà lướt qua phía mỹ nữ, hai tầm mắt chạm nhau giây, lại cùng rời khỏi. Đúng rồi, này chính là vô tình gặp được đêm đó. Ôn Nhung biết ánh mắt mình lúc này càn rỡ thế nào, nhiệt tình ra sao, trắng trợn bao nhiêu. này đúng là mỹ nữ, mặc dù tính là đại mỹ nữ, nhưng cảm giác yếu ớt xinh đẹp có thể kích khởi ý muốn bảo hộ của đàn ông, mềm mại như liễu, vừa chạm đến thân mình so với trang giấy còn mỏng hơn, khiến cho người ta hận thể ôm vào trong ngực chiều chuộng phen.

   Nhìn vòng, Ôn Nhung lại chuyển tầm mắt đến khuôn mặt ta, màu da trắng nhợt, mặt mày thanh tú, lại nhìn qua đôi mắt thanh thanh đạm đạm, còn lộ ra luồng ngạo khí. biết tại sao, Ôn Nhung cảm thấy dáng dấp người này có chút quen mắt?

   Lâm Tuyển chờ Ôn Nhung nhìn đủ xong, : “ giáo Ôn, em nhìn chằm chằm Lam Lam như vậy, ấy xấu hổ.”

   Ôn Nhung quay đầu lại: “…. Lam Lam?”

   Lâm Tuyển thản nhiên : “Lam Lam, tự mình giới thiệu với giáo Ôn .”

   Mỹ nữ tên là Lam Lam kia vẫn dùng ánh mắt nhàn nhạt đó nhìn chằm chằm Ôn Nhung, hé miệng : “Xin chào, tôi là Văn Lam, là Lâm tiên sinh…” Ánh mắt Văn Lam nhanh chóng liếc về phía Lâm Tuyển, dừng chút, , “Thư kí.”

   Ôn Nhung trong lòng hừ hừ, thư kí với tiểu tam cách nhau cũng chỉ bước chân, thư kí với tình nhân ở trong Đại từ điển Hán ngữ dân gian thành từ đồng nghĩa. Trong khoảnh khắc, đột nhiên cảm thấy đường đánh tới mang theo bụng tức tối kia trong giây lát trút ra nổi, vốn chuẩn bị tốt mấy câu “ vô liêm sỉ sống chết quấn lấy tôi đến trình độ như vậy, rốt cuộc là vì cái gì?!”, sau khi nhìn thấy Văn Lam xong, thế nào cũng ra mồm được.

   Vẻ mặt Ôn Nhung vô cùng quái dị, lông mày dính chặt vào sống mũi, giống như giận mà phải giận, giống như cười mà phải cười, phải phức tạp bình thường. Lâm Tuyển bảo Văn Lam trước, sau đó nhìn Ôn Nhung vẻ mặt chẳng tự nhiên chút nào điềm điềm đạm đạm : “ giáo Ôn, bằng uống chén nước, ngồi xuống rồi ?”

   cần.” Ôn Nhung xoay mặt, nén bụng tức , “Tôi còn tưởng là thần toán đấy, ra là đằng trước sắp đặt hãm hại, đằng sau học làm hùng cứu mỹ nhân.”

   Lâm Tuyển mặt đổi sắc : “Nhung Nhung, tôi nào có kinh khủng như vậy, em nên vu oan cho tôi.”

   Ôn Nhung buồn nôn, mới vừa rồi nhịn bụng oan ức ở phòng làm việc của hiệu trưởng, vừa tới bắt gặp ta ở nhà hẹn hò với tiểu tam, Ôn Nhung cũng biết mình là kìm nén nhiều chút, bị lừa gạt nhiều chút, hay là ảo não nhiều chút, các loại tình cảm xoắn xuýt cùng chỗ, cuối cùng tất cả hóa thành buồn bực.

   phải là khiến hiệu trưởng khai trừ tôi sao, cha của Dương Tiểu Vũ bôi nhọ tôi, còn có thể là ai? Muốn dùng chuyện này ép tôi kết hôn, đủ giả dối, vừa muốn tôi gả cho , lại vẫn cùng người phụ nữ khác hẹn hò.” Ôn Nhung trước giờ chuyện với người khác rất khách khí, dễ bàn dễ , nhưng mà mấu chốt đó là người, phải đối với cầm thú! Đối với cầm thú phải xử , hung hăng xử .

   Song, Lâm Tuyển là tên lão ngàn năm, da dày, lời của Ôn Nhung nhiều nhất cũng chỉ như gãi ngứa cho mà thôi, hơn nữa trọng điểm túm được là: “Tôi hẹn hò với người phụ nữ khác, em mất hứng?”

   Ôn Nhung sửng sốt, ta còn phủ nhận.

   Lâm Tuyển tiến lên bước, cúi đầu, tóc mai ở đuôi lông mày nhàng phất qua, vô cùng dịu dàng, con ngươi nhạt màu giống như nhuộm đẫm sắc xuân, ấm lên mấy phần, ta nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của Ôn Nhung : “Vẻ mặt này của em là hy vọng tôi giải thích sao?”

   Ôn Nhung theo bản năng sờ sờ mặt, đột nhiên ý thức được mình làm quá mất rồi. thấy cái màn khóc lóc om sòm của em so với công lực chút dấu vết ở trước mặt Lâm Tuyển hoàn toàn vứt , đúng là giận dữ công tâm, mất hết chỗ đứng, ổn ổn.

   “Chú à, chú có mấy hồng phấn tri kỷ cũng liên quan gì tới tôi.” Ôn Nhung thu hồi tâm trạng lại, vụng về lui về phía sau hai bước giữ khoảng cách với ta, “ đừng có đánh trống lảng, trước trả lời tôi, có phải làm cho hiệu trưởng đuổi việc tôi đúng ?”

   phải.”

   Ôn Nhung giễu cợt: “Thôi , trừ ra còn có ai có thể làm ra loại thủ đoạn này?”

   “Loại thủ đoạn này…” Lâm Tuyển nghiền ngẫm cười , “Tôi làm tôi phủ nhận, nhưng phải là tôi làm, em muốn tôi thừa nhận thế nào?”

   “…”

   “Nhừng mà, tôi biết là ai làm.” Lâm Tuyển quay đầu , dùng cái giọng dụ dỗ tiểu bạch thỏ , “Muốn tôi cho em biết ?”

   Chẳng lẽ phải ta? Nhưng phải ta là ai? Ôn Nhung dần dần tỉnh táo lại, đem những nhân vật có liên quan sắp xếp lại lần, có thể thuyết phục được hiệu trưởng, bắt chẹt được cha của Dương Tiểu Vũ, trừ Lâm Tuyển ra… chẳng lẽ là Lâm Nham?

   Trước mắt Ôn Nhung đột nhiên ra khuôn mặt trung niên phì mập của Lâm Nham, nếu tướng do tâm sinh, nhưng lại còn người kể vẻ ngoài, em trai là hồ ly, trai làm sao có thể là cừu non được? Mệt cho ông ta có khuôn mặt hàm hậu chất phác.

   Cả nhà cầm thú.

   Ôn Nhung thử dò xét hỏi: “Là của ?”

   Lâm Tuyển cong khóe miệng, lên tiếng, coi như là cam chịu.

   Ôn Tiểu Nhung căm phẫn: “Hai em nhà các là, cấu kết với nhau làm việc xấu.”

   Lâm cầm thú cười lộ răng: “ cả muốn làm gì, tôi muốn ngăn trở, hôm đó tôi đoán được ấy làm như vậy, cho nên mới hỏi em có muốn tôi cứu em hay , đáng tiếc em cự tuyệt.” Vẻ mặt ta tiếc nuối, “Chuyện tới nước này, giáo Ôn, chủ động chào từ biệt so với bị đuổi việc khai trừ vẫn dễ nghe hơn chút, sau này có tìm việc mới cũng quá bị động, đề nghị của tôi chỉ có như vậy thôi.”

   “Cái gì?”

   “Nếu em muốn tôi giúp tay, vậy tôi nhúng tay. giáo Ôn, ra ngoài nhớ khóa giùm tôi cái cửa.” xong, Lâm Tuyển tự động trở về phòng.

   ta cứ như vậy để mặc ở giữa sân, buông tay mặc xác, Ôn Nhung đứng lúc mới hồi phục được cảm giác, đây là trả thù đúng , đúng đúng . Mỗi lần nhìn bề ngoài chiếm ưu thế, thực tế đều là Lâm Tuyển giấu giếm sát cơ, khiến cho ám tiễn khó phòng, kinh ngạc khắp chốn.

   Lâm Tuyển, hai chữ này bén rễ nảy mầm trong lòng , mọc lên đóa hoa tà ác, bên ngoài có hàng rào, hàng rào treo tấm bảng, dùng cỡ chữ cực lớn viết: Quý lấy sinh mạng, người này có độc.

   Ôn Nhung ra khỏi nhà họ Lâm, ngờ bên ngoài có người chờ .

   Văn Lam tựa vào bên tường, áo váy màu thủy lam nhạt, ràng động lòng người, ta thấy Ôn Nhung ra, lập tức tiến lên đón, mỉm cười đưa danh thiếp của mình ra: “ giáo Ôn đúng , mới vừa nãy quá vội vàng, đây là danh thiếp của tôi, tôi nghĩ về sau chúng ta còn phải qua lại nhiều, cho nên để lại phương thức liên lạc trước.”

   Người khác đối với khách khí như vậy, Ôn Nhung cũng lễ phép : “Ngại quá, tôi có danh thiếp, tôi cho số di động được chứ.”

   Hai người trao đổi số xong, Văn Lam chri chỉ xe của mình: “Tôi đưa về.”

   Ôn Nhung nhìn nhìn vẻ mặt ôn hòa của ta, do dự gật đầu cái.

   Tiếp xúc gần gũi lúc, Ôn Nhung mới phát Văn Lam hề yếu ớt, ta là người phụ nữ của công việc điển hình, chuyện nhanh chậm, sắc thoải mái, ngữ điệu mềm mại, có thể sánh ngang với nữ diễn viên chính của CCAV*.

   * Chắc mọi người nghe là liên tưởng đến CCTV – Đài truyền hình trung ương của Trung Quốc, CCAV là tên gọi mà số người do bất mãn với các tin tức được đưa kênh truyền hình này đặt ra. AV có nghĩa là adult video )

   ta ta làm việc bên cạnh Lâm Tuyển gần mười năm.

   ta bây giờ ta vẫn là thư kí riêng của Lâm Tuyển.

   ta ta biết Lâm Tuyển bị cả ta buộc kết hôn với hơn mình hơn mười tuổi.

   Sau đó, ta ngừng lại.

   Ngã tư đường, dừng đèn đỏ, bên trong xe lẳng lặng bồng bềnh khúc nhạc biến tấu Little Star của Mozart, còn có mùi nước hoa dễ ngửi người Văn Lam, hết thảy đều thư thái như vậy, Ôn Nhung cũng muốn tiếp tục ngồi thêm nữa.

   “Thích bản nhạc này chứ?”

   “Ừm, Little Star mà, rất thích.”

   “Đây là bản nhạc Lâm Tuyển thích nhất, ấy nghe bài hát này có thể khiến cho tâm trạng của ấy nhõm hơn.”

   “…” Ôn Nhung trầm mặc trong chốc lát, , “ dừng ở phía trước cho tôi xuống được rồi.”

   Văn Lam gật đầu cái, đèn xanh sáng lên, ta dừng xe ở ven đường, nghiêng đầu : “ giáo Ôn, chuyện của Tử Hào khiến cho lo lắng, dù sao Tử Hào cũng là đứa con trai duy nhất của nhà họ Lâm bây giờ, rất có thể là người thừa kế của gia tộc sau này, cho nên em bọn họ mới khẩn trương như vậy, hãy khoan dung chút. Nếu như muốn tìm việc làm, tôi nghĩ tôi có thể giúp tay, cần khách khí với tôi, chuyện của Lâm Tuyển cũng chính là chuyện của tôi.”

   Ôn Nhung giống như ăn cá mà bị hóc xương, khạc ra được nuốt vào xong, cuối cùng lại có cảm giác bị người ta ném đá giấu tay.

   Sau khi xuống xe của Văn Lam, Ôn Nhung tự mình tới bệnh viện, nhanh chóng lên tinh thần, đem những cảm xúc hỗn loạn ràng kia vo thành quả bóng, sút, Sau đó, tìm được phòng bệnh của Lâm Tử Hào, gõ cửa cái, bên trong truyền tới tiếng của bác .

   Ôn Nhung mua trái cây, đồ ăn vặt linh tinh, cảm thấy Lâm Tử Hào thích mấy thứ này, cho nên mua cho cậu nhóc mấy quyển sách, nhớ lại trong phòng cậu bé toàn đống giá sách đầy là sách, đó chắc là bảo vật trong lòng cậu nhóc.

   Lâm Tử Hào nằm lỳ giường chẳng làm gì cả treo bình truyền dịch, bác ngồi bên giường chăm sóc cậu nhóc, nhìn cách ăn mặc trang nhã kia, chắc là phu nhân của Lâm Nham.

   Lâm phu nhân nghi ngờ : “ là?”

   “Tôi là giáo viên của Tử Hào, đến thăm cháu chút.”


   Lâm Tử Hào vừa nghe tháy giọng của Ôn Nhung, lập tức quay đầu qua, mắt to lóe lên ánh sáng.khó hiểu.

   Ôn Nhung đến gần hai bước, mặc dù đứa này bình thường rất đáng ghét, nhưng hiếm khi lại ngoan ngoãn như vậy, lại bị thương, ít nhiều cũng có trách nhiệm của , Ôn Nhung sờ sờ đầu Lâm Tử Hào, hỏi: “Đỡ chút nào chua?”

   Cái mặt bánh bao của Lâm Tử Hào có biểu cảm gì: “Dạ.”

   “Có phải buồn lắm ? Tôi mang cho em mấy quyển sách.” Ôn Nhung lấy sách ra.

   Lâm Tử Hào nhìn , mặt bất tri bất giác hơi đỏ lên, cậu nhóc bỗng giựt lấy sách, cúi đầu kỳ quái câu: “Toàn là sách trẻ con.” vậy, vẫn cứ ôm sách chặt.

   “Tử Hào, được kiểu đấy với giáo,” Lâm phu nhân ngượng ngùng với Ôn Nhung. “Trẻ con tính nó như vậy đấy.”

   sao.” Ôn Nhung do dự chút, , “Xin hỏi, số điện thoại của Lâm tiên sinh là bao nhiêu vậy, tôi có chuyện muốn với ông ấy.”

   “Lâm Tuyển?”

   phải, là Lâm tiên sinh lớn.”

   Lâm phu nhân khó xử : “Chồng tôi tối qua vừa mới bay sang Pháp, thời gian này ấy bận nhiều việc, chắc liên lạc được với ấy đâu.”

   Ôn Nhung nghĩ chắc Lâm Nham biết là con của Ôn Thăng Hòa, nếu như chuyện tử tế với ông ta, chừng còn có cơ hội vãn hồi, ngờ lại xui xẻo như vậy.

   “Vậy lúc nào ông ấy trở lại vậy?”

   “Chắc là cuối tuần, có chuyện gì sao?”

   “À, chính là về chuyện của Tử Hào lần này…..”

   “Vậy tìm Lâm Tuyển , chú ấy là cha Tử Hào mà.”

   Tìm ta, bằng trực tiếp viết đơn từ chức luôn cho xong.

   Ôn Nhung thu hoạch được gì bước ra khỏi bệnh viện, thấy bản thân sâu sắc cảm nhận được nỗi khổ của dân chúng bình dân khi kêu oan mà có cửa, thói đời này, có quyền chính là gia, có tiền cũng là gia, có tiền lại có quyền chính là đại gia.

   gọi Như Bích nương ra ngoài, an ủi tâm hồn bị thương tổn của , Như Bích nương nghe được đoạn bị khai trừ kia còn bình tĩnh, vừa nghe đến đoạn trong nhà Lâm Tuyển chăn nuôi tiểu tam, nhất thời nổi trận lôi đình, vỗ bàn, cái gì mà lão già kia sao lại ăn trong chén còn ngó trong nồi, thiết kế bức hôn phải theo đến chết, kiên trì tới cùng chứ! Ôn Nhung sửng sốt, vội vàng kéo tay nàng, liên tục với nàng mình từ đầu tới cuối chưa từng là miếng thịt trong bát ta. Như Bích nương mắt ánh lệ quang, phản bác lại: bà chính là miếng thịt của lão, còn là miếng thịt ngon, phải quý trọng. Ôn Nhung câm nín. Như Bích nương biết nghĩ ra cái gì, bỗng dưng cười tiếng, lại ngồi xuống, Ôn Nhung bị tiếng cười của nàng làm cho rợn cả tóc gáy, hỏi liên tục, nàng cũng ngậm miệng đáp.

   Ngày thứ hai, Phó Tô xuất , mở miệng hỏi chén cơm của có phải giữ được nữa . Dĩ nhiên, Phó công tử người ta cũng hỏi trực tiếp như vậy, nhưng ý tứ cũng khác mấy.

   Ôn Tiểu Nhung kinh ngạc vô cùng, làm sao mà biết được, tin này truyền cũng nhanh , lại nghĩ lại, cái miệng rộng của Như Bích nương kia đúng là vô cùng phong phanh. Ôn Nhung cũng muốn cho Phó Tô biết lắm, hiềm nỗi Phó Tô khí thế cường nghạnh, chỉ hỏi có đúng hay . Ôn Nhung vừa chữ đúng, bên kia cúp điện thoại.

   Ôn Nhung lập tức ngắt điện thoại gọi cho Đoạn Như Bích: “Bà với Phó Tô chuyện này làm gì?”

   Đầu kia, Đoạn Như Bích gặm táo, tiếng rồm rộp nghe chói tai: “Con bé ngốc, gấp cái gì, có trò hay xem.”

   “… Trò hay gì? Bích Bích, bà giở trò gì đấy, đừng có gạt tôi.”

   bảo là đừng có gấp, ngày mai bà cứ thảnh thơi thanh thản mà cái hội nghị quản trị gì gì đó .”

   Đoạn Như Bích ra tay, từ trước tới nay chưa từng có chuyện gì tốt, Ôn Nhung ôm trái tim thấp thỏm chờ đến thời điểm họp. Hai ngày nay toàn trường có ít giáo viên kí vào đơn, hy vọng giữ Ôn Nhung lại, Tần lão đại càng bám sát hiệu trưởng, định thi triển chiến thuật giày vò, nhưng hiệu trưởng đại nhân vẫn đóng vai Bao đại nhân thành nghiện, đưa đơn khiếu nại trả lại cho thầy Tần, lại chửi mắngTần lão đại trận, ấy bao che cho cấp dưới, chú ý dạy bảo đến người trong tổ mình.

   Nhất thời, việc Ôn Nhung cuốn xéo thành kết cục thể tránh, Đinh Đinh cả ngày dùng ánh mắt đau khổ sầu não nhìn , nhìn đến mức khiến cho đêm đêm đều gặp ác mộng. Mà nàng Bạch Huyên Huyên ngoài ý muốn cũng ký tên vào đơn khiếu nại, cố ý ở lúc Tần Khiêm cũng có mặt chạy tới an ủi Ôn Nhung, kéo tay Ôn Nhung nắm rồi xoa, hận thể xoa ra tầng da, cuối cùng Tần Khiêm vừa mới , nàng lập tức hất tay Ôn Nhung ra chạy theo.

   Ôn Nhung ngược lại phản ứng nhiều lắm, trải qua khiếp sợ lúc đầu, sớm nghĩ thông suốt, nếu như đây là ngôi trường chẳng phân biệt được đúng sai, có tiếp tục ở lại cũng có ý nghĩa gì, chẳng qua là nỡ bỏ lại lão Đại nhà , còn có Đinh nương của , à, thầy Tiểu Tần cũng là người bạn nghĩa khí.

   Ba giờ chiều, Ôn Nhung bước tới phòng họp, nghe mười hai ủy viên của trường đến đông đủ cả ròi.

   cũng kỳ quái, vì giáo viên thể dục bé như mà làm to chuyện lên, tụ tập bao nhiêu người bận rộn như vậy tới đây, đúng là khiến người ta khó hiểu.

   Song, khi bước qua cảnh cửa kia, liền hiểu ra.

   Ngồi ở đầu chiếc bàn dài là hiệu trưởng đại nhân, chỗ đầu còn lại còn trống là để lại cho Ôn Nhung. Hai bên bàn mỗi bên có sáu vị ủy viên ngồi, ngồi bên tay trái của hiệu trưởng là… Lâm Tuyển, mà ngồi bên tay phải của hiệu trưởng chính là… Phó Tô.

   Ôn Nhung đột nhiên nhớ tới câu mà Như Bích nương , có trò hay.

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 21


   Thời gian: 3 giờ chiều

   Địa điểm: phòng họp trong ngôi trường khí, tà khí, ám khí lan tràn

   Nhân vật: Nghi phạm người, thẩm phán người, bồi thẩm đoàn mười người, luật sư biện hộ, kiểm sát trưởng.

   Sau khi Ôn Nhung bước vào cửa, hai mươi sáu cặp mắt trong phòng đồng loạt càn quét bắn về phía , ở đây lấy ánh mắt của Phó Tô và Lâm Tuyển có tính đại biểu nhất. Phó Tô mặc thân âu phục màu đen, đơn giản, sạch cần chút chải chuốt, sao, khí chất tuấn tú như trúc của tinh lọc bao nhiêu tà khí trong cái phòng họp này. Ánh mắt nhìn Ôn Nhung khác lúc bình thường lắm, đáy mắt nhiều hơn chút cảm xúc, nhưng vẫn khác biệt với ánh mắt lạnh lùng lướt qua của những ủy viên kia, ánh mắt của vẫn dõi theo bóng dáng của Ôn Nhung, cho đến khi ngồi xuống, chờ nhìn về phía , khẽ gật đầu cái, giống như trấn an. thể phủ nhận, sau khi nhìn thấy Phó Tô ngồi ở đó, Ôn Nhung nhõm ít.

   Bên kia, Lâm Tuyển tựa lưng ghế, thu toàn bộ những hành động của hai người vào trong mắt, ánh mắt sau tròng kính khẽ nheo lại, con ngươi nhạt màu, lại vẫn nhìn thấy đáy, trong ánh mắt để lộ ra chút cảm xúc nào, hợp với nụ cười nhàn nhạt bên mép, như người thợ săn nắm trong tay toàn cục, chỉ chờ con mồi ngoan ngoãn vào lưới. Sau khi Ôn Nhung ngồi xuống xong, Lâm Tuyển cầm cốc cà phê trước mặt lên uống hớp, lại từ từ đặt xuống. Trong vài giây ngắn ngủn này, ai biết trong lòng nổi lên cái gì.

   Phó Tô cùng Lâm Tuyển ngồi đối diện nhau, nhưng tầm mắt hề có bất kỳ đụng chạm nào.

   Sau khi Ôn Nhung ngồi xuống đầu tiên là nhìn Phó Tô chút, lại chuyển ánh mắt về phía Lâm Tuyển, người kia lại còn dám cười với , nhìn bộ dáng nhàn nhã uống cà phê của ta, có phải đoán chừng còn chỗ nào để ? Ôn Nhung thầm lắc đầu, ông chú, ván cờ này, tôi phá vỡ cho coi. Ôn Nhung siết chặt lá đơn từ chức trong tay, lát nữa chờ hùng dũng quăng cái này ra, sợ đám hèn hạ kia lấn át, nghĩ xem vẻ mặt Lâm cầm thú trông đẹp mắt như thế nào, chỉ mới nghĩ thôi mà nóng lòng muốn thử rồi.

   Thấy tất cả mọi người đến đông đủ, hiệu trưởng tằng hắng giọng, bắt đầu lên tiếng: “Xét thấy năm ngày trước, về chuyện học sinh Lâm Tử Hào lớp 2 trường ta chơi xuân bị thương (đằng sau lược bỏ 2000 chữ)…”

   Hiệu trưởng sau khi ngọn ngành liên tục lặp lặp lại ngừng cường điệu nghiêm trọng của việc giáo viên thất trách biết chán xong, cuối cùng cũng đến trọng điểm ngày hôm nay: “Nhà trường rất chú trọng chuyện này, ngay hôm xảy ra chuyện triệu tập cuộc họp ban lãnh đạo, nhất trí cho rằng cần phải có giáo viên đứng ra phụ trách chuyện này.” đến đây, đôi mắt tí tẹo lấp lánh hữu thần của ông ta lặng lẽ liếc về phía Lâm Tuyển. Nịnh hót cái kiểu này, Ôn Nhung nhìn mà phát buồn nôn.

   Lại nhìn qua Lâm Tuyển, ta vốn cái mặt chính nhân quân tử, giờ còn cố ý giả vờ giả vịt, mắt nhìn thẳng, tiếp thu sóng mắt thầm đưa của hiệu trưởng, nhàng quân tử, so với cây trúc như Phó Tô còn trúc hơn nhiều.

   Hiểu trưởng vỗ được mông ngựa, ngượng ngùng thu hồi tầm mắt, tiếp: “Trải qua thẩm tra, giáo viên Ôn Nhung trong lúc chuyện xảy ra tự ý rời khỏi vị trí công tác, nghiêm trọng tuân theo nội quy kỷ luật của trường học, quy tắc của giáo viên. giáo Ôn.” cả nửa ngày, hiệu trưởng cuối cùng cũng nhìn thẳng vào nhân vật chính hôm nay, “ có gì muốn biện giải cho bản thân, giờ có thể ra.”

   Ôn Nhung rất dứt khoát trả lời: “Tôi có gì muốn giải thích.”

   xong, muốn trình diễn màn quăng đơn hoành tráng diễn thử trong đầu mười mấy lần, Phó Tô đột nhiên lại : “Xin chờ chút.”

   Đơn của Ôn Nhung mới rút ra được nửa, cứng ngắc khựng lại.

   Lâm Tuyển ngẩng đầu, lần đầu tiên nhìn về phía người trẻ tuổi ngồi phía đối diện: “Ngại quá, trước kia hình như tôi chưa từng thấy vị ủy viên này.”

   Phó Tô mặt đổi sắc : “Vốn ủy viên tham dự là bác của cháu của họ của dượng tôi, hôm nay ông ấy thân thể tốt, tôi tham gia thay.”

   Ôn Nhung kinh ngạc, lúc Phó Tô nhăng quậy mà cũng bình tĩnh tự nhiên, lưu loát liền mạch như vậy, ra mặt than cũng có chỗ tốt.

   Họ hàng kiểu này cũng đủ xa, có đáng giá để cân nhắc cũng vấn đề, nhưng ai vướng mắc vấn đề này, hiệu trưởng lại càng . Nhà họ Phó cũng là nhà có máu mặt ở địa phương, có thể mượn hơi nhà họ Phó được cũng phải chuyện tốt. Chỉ là, hiệu trưởng hơi có chút bất an nhìn về phía Lâm Tuyển.

   Lâm cầm thú luôn giữ khuôn mặt tươi cười trăm năm thay đổi để nghênh đón người ta, bây giờ cũng vậy, ta tiếc hận : “Hôm trước tôi còn dùng cơm với ông ấy, ngờ hôm nay bị bệnh rồi.”

   Phó Tô mặt than, như có chuyện gì: “Lớn tuổi rồi, bệnh tật đến là đến.”

   Mấy vị ủy viên khác nhìn trời nhìn trời, chơi điện thoại di động chơi điện thoại di động, uống trà uống trà.

   Ôn Nhung lại cảm thấy kinh ngạc lần nữa, Phó Tô thế mà có thua Lâm Tuyển.

   Hiệu trưởng thể ra mặt chủ trì đại cục: “Như vậy…” Ông ta nhìn trái chút, nhìn phải chút, biết làm thế nào.

   “Hiệu trưởng, tôi….”

   Ôn Nhung bị coi như trong suốt trong thời gian dài cuối cùng cũng nhịn được mà tự mình thân, nhưng còn chưa xong ba chữ “Muốn từ chức”, Lâm Tuyển lại giành trước bước: “Hiệu trưởng, chuyện này, quả cần phải thảo luận tử tế.”

   Lá đơn từ chức kia lần nữa oan ức kẹt lại trong tay Ôn Nhung.

   Phó Tô lập tức tiếp: “Tôi có chút quan điểm, biết có thể trước hay ?”

   bằng để tôi trước .” Lâm Tuyển hơi nghiêng người về phía trước, ánh mắt nhàng quét về phía hiệu trưởng, “Là chủ tịch ủy viên của ban quản trị nhà trường, tôi có quyền lợi này chứ, hiệu trưởng?”

   Ôn Nhung ràng cảm thấy cái đầu trọc của hiệu trưởng run lên, ông ta vừa muốn gật đầu, bên kia Phó Tô : “Nếu triệu tập tất cả ủy viên, có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể tự do thảo luận, tôi cho là…”

   “Tôi cho rằng giáo Ôn cần phụ trách.”

   “Tôi muốn từ chức.”

   Hai giọng hẹn mà cũng vang lên, phòng họp đột nhiên rơi vào loại im lặng kỳ dị. Mười vị ủy viên khác ở đây cuối cùng cũng kết thúc trạng thái của những kẻ qua đường, ngẩng đầu lên nhìn qua nhìn lại Ôn Nhung và Lâm Tuyển, Phó Tô nhìn chằm chằm khuôn mặt của Lâm Tuyển, lông mày từ từ nhíu lại.

   giây trước, Ôn Nhung nhịn được nữa, thay vì bị Lâm Tuyển chém đao, bằng để tự cho mình nhát thống khoái, đơn từ chức cuối cùng cũng được lấy tư thế hoàn mỹ quăng đến trước mặt Lâm Tuyển. mà giây sau, Lâm Tuyển nhận được đơn từ chức của , ta dùng hai ngón tay kẹp lấy lá đơn, chỉ hời hợt nhíu mày, cười nhạt : “ giáo Ôn, xúc động là ma quỷ.” Sau đó, tiện tay đưa lá đơn trả lại cho Ôn Nhung.

   Ôn Nhung đứng ở đầu chiếc bàn dài, nửa ngày chưa phục hồi lại tinh thần, nghe lầm đấy chứ, Lâm cầm thú giúp giải vây? Hôm nay chẳng lẽ có kẻ nào COSPLAY thành ta sao, hay là đường tới đây ta bị ai tẩy não, hay là lương tâm của ta trỗi dậy… cái này có thể pass.

   Lâm Tuyển quay đầu nhìn hiệu trưởng cũng ở trong trạng thái si ngốc thành khẩn : “Chuyện của Tử Hào nếu như đổ xuống đầu giáo Ôn, công bằng. Tôi tuy là cha của Tử Hào, nhưng chuyện này tôi cũng hy vọng nhà trường vì bận tâm đến tâm trạng của tôi mà ra quyết định khiến người ta chỉ trích, hiệu trưởng, ngài hiểu ý tôi chứ?”

   Mấy câu ngắn ngủi, thay đổi càn khôn.

   Hiệu trưởng si ngốc phải là có lý do, trước tiên là về thông điệp truyền xuống của Lâm tiên sinh lớn muốn ông ta điều tra kỹ chuyện này, sau đó bay Pháp, ông ta dám chậm trễ, để cho đảm bảo ông ta còn thông báo cho Lâm tiên sinh , nếu như Lâm Tuyển truy cứu, bên phía Lâm tiên sinh lớn kia có thể tạm thời gác lại. Lâm Tuyển lúc ấy cũng có phản ứng gì quá mức, bảo ông ta nên làm gì làm, chẳng qua là muốn ông ta tiết lộ chút ít ý tứ với Ôn Nhung, nếu như muốn tìm người cầu cứu, đến tìm ta. Vậy nên hiệu trưởng mới lớn mật liên hiệp với cha của Dương Tiểu Vũ, lấy chuyện xử phạt Dương Tiểu Vũ dụ dỗ, hai người cùng nhau ép Ôn Nhung thể tiếp nhận thực phải thôi việc. Trước khi họp khắc, ông ta còn lặng lẽ thăm dò ý tứ của Lâm Tuyển, phát ta có ý định đặc xá cho Ôn Nhung, cho nên bây giờ ông ta trừng to cặp mắt bằng hạt đậu, xác định lắm : “Lâm tiên sinh, định truy cứu trách nhiệm?”

   Lâm Tuyển cười cười: “Trẻ con chơi đùa cẩn thận ngã bị thương, chẳng qua chỉ là chuyện . giáo Ôn là giáo viên tốt, tôi nghe có rất nhiều giáo viên ký vào đơn khiếu nại, hiệu trưởng, giữ lại giáo viên tốt là chức trách của ông.”

   Ôn Nhung thấy vẻ mặt của hiệu trưởng đầu trọc rất vặn vẹo, nghĩ đến lúc mở màn ông ta dùng toàn tâm toàn lực phê phán , bây giờ muốn ông ta cách khác, thể nghi ngờ chẳng khác nào để ông ta tự cho mình ăn cái bạt tai trước mắt người khác. Song, Lâm Tuyển chỉ ngồi bên tay trái ông ta, cầm cốc cà phê, vẻ mặt ôn hòa chờ ông ta ra tuyên bố cuối cùng, hiệu trưởng vô lực chống đỡ thân hình mập mạp của ông ta, :”Việc này, đều có thưởng có phạt, trường chúng ta từ trước đến nay chú trọng nhất là bồi dưỡng nhân tài. giáo Ôn lần này mặc dù mắc phải khuyết điểm nho , nhưng trước kia cũng lấy về ít vinh dự cho trường học, bây giờ phụ huynh học sinh cũng truy cứu, như vậy, các vị ở đây có còn ý kiến khác hay ? Phải rồi, Phó tiên sinh, vẫn có lời muốn , giờ có thể .”

   “…” Phó Tô lãnh đạm nhìn cái đầu trọc của hiệu trưởng, “Tôi còn gì để .” Dứt lời nhìn qua Lâm Tuyển, Lâm Tuyển nâng cốc với , giống như người thắng cuộc.

   “Được rồi, vậy những người khác?”

   Đám người qua đường tỏ vẻ có gì dị nghị, hiệu trưởng vỗ bàn định án: “Như vậy, tôi tuyên bố, giáo Ôn có thể tiếp tục ở lại. giáo Ôn, còn mau cảm ơn Lâm tiên sinh đại nhân đại lượng, bỏ qua chuyện cũ.”

   Lá đơn từ chức của Ôn Nhung coi như hoàn toàn bị ngó lơ, chỉ lấp lóe lên sàn được chút, giờ núp trong túi Ôn Nhung yên lặng mà rơi lệ. Ôn Nhung hung hăng túm lấy góc đơn từ chức, nhìn khuôn mặt tươi cười đẹp đẽ của Lâm Tuyển, khóe miệng giật giật : “Cám, ơn.”

   “Đừng khách khí.” Lâm cầm thú cười đến là động lòng người.

   Sau khi tan họp, tin tức kinh thiên động địa lập tức truyền khắp trường học, những giáo viên có quan hệ tốt với Ôn Nhung cũng vì thoát qua khỏi nguy hiểm mà cảm thấy vui vẻ. giáo Đinh lại càng thêm kìm lòng được mừng đến rớt nước mắt, cám ơn Lâm Tuyển lia lịa, Lâm Tuyển vô liêm sỉ thản nhiên đón nhận.

   Vẻ mặt Phó Tô vẫn bình tĩnh, Ôn Nhung bước tới bên cạnh , nhất thời biết nên gì cho phải, suy nghĩ chút vẫn câu cám ơn.

   Phó Tô nhàn nhạt : “Tôi cũng giúp được gì.”

   “Em biết hôm nay tới để giúp em.” Ôn Nhung ngờ tới Phó Tô phí công nghĩ ra cách để tiến vào cuộc họp của ủy viên trường học, đột nhiên cảm thấy Phó Tô vẫn chơi đùa từ đến lớn kia trở lại, “ ra hôm nay em tính được từ chức, ai ngờ Lâm Tuyển đột nhiên lại động kinh…”

   giáo Ôn.”

   Bên cạnh đột nhiên nhảy ra người, Ôn Nhung cả người cứng đờ, lập tức quay đầu, Lâm Tuyển từ xe bước xuống, nhìn nhìn , lại nhìn Phó Tô chút, ta cao bằng Phó Tô, hai người nhìn nhau lát, Phó Tô lạnh lùng dời tầm mắt trước.

   Lâm Tuyển quay đầu cười với Ôn Nhung: “Tôi đưa em về.”

   cần…”

   giáo Ôn, về tình về lý câu cám ơn kia của em đều đủ. Đến, cần khách khí với tôi.”

   Ôn Nhung chưa kịp cự tuyệt, Lâm Tuyển kéo cánh tay của qua, Ôn Nhung sửng sốt. Lúc này, Phó Tô lại kéo cánh tay kia của Ôn Nhung, tình thế đột nhiên trở nên căng thẳng.

   “Tôi có hẹn với Ôn Nhung rồi.”

   Ánh mắt của Lâm Tuyển lạnh thêm mấy phần, nhưng vẫn cười như cũ: “ có nghe .”

   Dứt lời, ta chợt dùng lực kéo Ôn Nhung ra phía sau, trước khi Ôn Nhung kịp phản kháng lại, mở cửa xe, hai lời ấn vào, loạt những động tác này còn nhanh hơn động tác tiêu chuẩn của thổ phỉ cướp người.

   Phó Tô cuối cùng cũng có chút tức giận: “Lâm Tuyển, đừng quá đáng.”

   Lâm Tuyển chặn trước người , cũng chặn Ôn Nhung ngừng đập vào cửa sổ xe ở phía sau, ta khẽ cười : “Tôi làm sao?”

   “Cưỡng ép thích , thú vị lắm sao?”

   “Phó Tô đúng .” Lâm Tuyển móc ra điếu thuốc châm lên, nhanh chậm , “Người trê tuổi, tính khí đừng chống đối như vậy, chú cho cậu biết, thích hay chỉ là thứ yếu, cướp được vào tay, là của cậu.”

   “Người phải là hàng hóa, ấy có tình cảm của mình, làm đàn ông nên nên biết tôn trọng tình cảm của đối phương.”

   Lâm Tuyển nhàng phun khói thuốc: “Sau khi trở thành người phụ nữ của tôi, ấy tự nhiên thích tôi.”

   “Phải .”

   “Dĩ nhiên.”

   Lâm Tuyển dẫm điễu thuốc dưới chân, ngước mắt nhìn về phía người trẻ tuổi tuấn này, đúng là gương mặt thể bắt bẻ, mùi vị trẻ tuổi sạch cùng với hơi thở chững chạc thành thục kỳ diệu giao hòa ở chung chỗ, tiếng động hấp dẫn ánh nhìn chú ý của mọi người, cũng vô hình mang đến cho cảm giác bị áp bách.

   Trẻ tuổi tốt, từ này càng ngày càng cách xa , nhưng như vậy có nghĩa là nhận thua.

   Trong từ điển của cho tới giờ chưa từng có chữ bại này.

   Lâm Tuyển lên xe, nhấn ga rời khỏi trường học.

   Ôn Nhung ngồi bên liếc mắt nhìn ta, vẻ mặt khinh bỉ: ‘Chú, chú cường thưởng dân nữ.”

   “Em là vị hôn thê của tôi, tính là cường thưởng sao?” Lâm Tuyển lại châm điểu thuốc.

   “…” lười phải đáp lại.

   Ôn Nhung nhíu mày, vươn tay muốn đoạt lấy điếu thuốc của ta, ai ngờ ta lại nghiêng mặt qua, khẽ mỉm cười, viền môi vẽ nên độ cong quyến rũ, Ôn Nhung đột nhiên ngẩn người tại chỗ, được lúc, ngượng ngùng rụt tay lại.

   Ôn Nhung thầm câu: “Khó ngửi.”

   “Thấy hương là phụ nữ.” Lâm Tuyển đột nhiên chẳng đầu chẳng cuối buông ra câu, “Thấy khói biết đàn ông.”

   “Tôi muốn biết .” Ôn Nhung gục bên cửa sổ miễn cưỡng .

   Lâm Tuyển nghe vậy chỉ cười cười.

   ——————————————————————————-

   Lúc này Ôn Nhung cũng nghĩ tới ngày nào đó sau này, cho dù muốn thế nào chăng nữa, cũng thể quên được mùi vị này, chỉ sợ có bịt mắt, cũng có thể phân biệt được người đàn ông trước mặt có phải ta hay .

   ——————————————————————————-

   Xe khá nhanh, 10 phút sau đỗ ở dưới nhà Ôn Nhung. Ôn Nhung tạm biệt, nhảy xuống xe, Lâm Tuyển gọi lại, thổi tóc mái hơi, quay đầu lại vừa muốn chuyện gì.

   Đột nhiên, bị mùi khói thuốc lá nhàn nhạt vây quanh. Mùi vị này từ khoang mũi nhanh chóng truyền đến trung tâm não bộ, du hành đến tứ chi bách hải, giống như ngay cả huyết dịch cũng nhuộm dần thứ mùi vị tê dại nhàn nhạt này. đúng, phải là khoang mũi, mà là khoang miệng.

   Lâm Tuyển dụi thuốc, tay chế trụ eo của , tay nâng cằm lên, đặt xuống nụ hôn cực kỳ nhanh chóng, có lẽ là niệm tình Ôn Tiểu Nhung lần đầu tiên ngây ngô, Lâm Tuyển tốt bụng chỉ điểm chút rồi ngưng, đầu lưỡi ở trong khoang miệng đảo qua vòng, linh hoạt rời khỏi.

   nâng lên khuôn mặt ngây ngốc của , ngón tay thon dài lướt qua mái tóc ngắn của , đôi môi kề sát vành tai , giọng : “Khó ngửi sao? Lần này tôi phá lệ giúp em, lấy chút ngon ngọt tính là quá đáng chứ.”

   Cả người Ôn Tiểu Nhung như rơi vào trong sương mù, vẻ mặt mê man, giống như chú dê con lạc đường. Lâm Tuyển kiên nhẫn chờ đợi phản ứng của , nhìn chằm chằm đôi môi mềm mại của giống như nhớ lại cái hôn lúc nãy, còn rất chi là quyến luyến : “Mùi vị của em, rất ngây ngô.”

   Trong giây lát, mấy sợi gân trong đầu Ôn Nhung “Phựt phựt phựt” đứt đoạn, sau đó, gần như là theo bản năng, giơ tay lên, quay lại, dùng lực, ném qua vai!

   tiếng động vang dội giữa trung của khu nhà, ít các bà nội trợ xách giỏ thức ăn chạy tới coi náo nhiêt, chỉ thấy mặt đỏ bừng đứng, người đàn ông tướng mạo đường đường nằm.

   Trong phim truyền hình thường có người mấy câu tàn nhẫn “Ai ai ai, sau này gặp lần ta đánh lần”, song Ôn Tiểu Nhung lúc này kích động đến mức năng lộn xộn, chỉ vào mũi Lâm Tuyển, hai mươi hai năm qua lần đầu tiên mất bình tĩnh như vậy cao giọng mắng to: “ nhớ kỹ cho tôi, sau này hôn lần, tôi đánh lần!”   Chương 22


   Lâm Tuyển tin tưởng, người đàn ông nếu lấy lần đầu tiên của khiến cho đó lưu lại ấn tượng thể xóa nhòa, cho dù là lần đầu tiên gì, mối tình đầu, nụ hôn đầu, đêm đầu. Phụ nữ luôn có ấn tượng đối với người đàn ông đầu tiên, quấn vào trái tim, dứt được, kéo đứt.

   Ôn Nhung là tờ giấy trắng, trắng hoàn toàn có chút tỳ vết, chỉ cần lưu lại dấu vết mờ nhạt đó, liền có hiệu quả sâu sắc.

   Chỉ tiếc, Lâm Tuyển vạn vạn ngờ tới, con thỏ nóng lên cũng biết cắn người, nghĩ muốn lưu lại dấu vết người người ta, người ta cũng muốn lưu lại dấu vết người , cú ngã này, thiếu chút nữa khiến cho xương hông của gãy luôn. Người gây họa bỏ trốn mất dạng, chỉ lưu lại thân mình đối mặt với lúng túng chưa từng có từ trước đến nay. Lúc Lâm Giám Phi chạy tới, Lâm Tuyển ngồi trong xe, ta biết xảy ra chuyện gì, chỉ nghe theo lời phân phó của Lâm Tuyển lái xe đến bệnh viện, nhờ có năng lực nhạy cảm được rèn luyện mấy năm qua, Lâm Giám Phi quả quyết cảm thấy nụ cười của Lâm Tuyển hôm nay có chút cứng ngắc.

   Làm kẻ gây họa, Ôn Nhung có chút áy náy nào mặc cho Lâm Tuyển tự sinh tự diệt, bởi vì từ trước tới nay chưa từng bị đánh thẳng vào như vậy bao giờ, Ôn Tiểu Nhung ngây ngốc ba ngày mới hồi phục lại tinh thần. phải là quái đản, thử hỏi có nào sau khi bị người ta chẳng hiểu ra sao đoạt lấy nụ hôn đầu xong còn có thể bình tĩnh như thường được chứ, Ôn Tiểu Nhung coi như bình thường, sau trận phát điên lúc đầu xong, vẫn có thể ăn tốt uống tốt, dạy vui vẻ, tiếp tục cùng Đinh nương kề vai sát cánh, cùng thầy Tiểu Tần vững chãi như núi, chẳng qua là mỗi sáng sớm lúc đánh răng, kìm được mà nhìn về phía cái miệng đầy bọt mà ngẩn người, sau đó thiếu chút nữa nuốt luôn cả kem đánh răng vào, hoặc lúc đọc tiểu thuyết ngôn tình thấy cảnh KISS của nam chủ nữ chủ, vốn là đọc rất say sưa, bây giờ thành phản xạ có điều kiện ném sách ra ngoài luôn.

   Ôn Nhung phải là cái loại con nụ hôn đầu nếu dâng cho người đàn ông mình nhất tìm cái chết, bởi vì sớm nghĩ thông suốt, nếu như sau này nhất định thể kết hôn cùng với người đàn ông mình thích nhất, như vậy lần đầu tiên cái gì cũng đều là mây trôi hết.

   Lúc này, Ôn Tiểu Nhung theo thói quen cho rằng thích nhất, đại khái, có thể, cả đời cũng là người con trai ngừng hí hoáy bút máy chứng minh công thức giấy nháp cho , khẽ ngẩng đầu, trong con ngươi đen tuyền phản chiếu lên khuôn mặt tươi cười có chút ngây ngốc của .

   Phát Ôn Tiểu Nhung có tẹo tẹo bất thường vẫn là Như Bích nương.

   Buổi chiều, Ôn Nhung lười biếng ngâm mình trong khuê phòng của Đoạn nương ngẩn người, Đoạn tiểu thư đóng máy tính lại, nghiêng đầu nhìn nương có chút khác thường kia, theo quan sát của , trong vòng hai giờ, Ôn Nhung liếm môi dưới hai mươi lần.

   Ánh mắt sắc bén, sờ rồi lại véo khuôn mặt trơn nhẵn của Ôn Tiểu Nhung, ngoác miệng cười gian: “Này, cưng gần đây có phải gặp chuyện hay gì đúng ?”

   “… Tôi thiếu chút nữa bị tống cổ khỏi trường học, chuyện hay ở đâu ra….” Ôn Nhung nghiêng mặt.

   Hai mắt Đoạn tiểu thư lóe lên, nhào tới: “Đúng rồi đúng rồi, bà còn chưa kể với tôi bà làm sao mà xoay chuyển trời đất được, thành khai mau, tôi đây cũng có ra tay đấy.” nàng nhìn Ôn Nhung chớp chớp mắt, “Có phải Phó Tô làm gì đúng ? Lão có hùng cứu mỹ nhân hả?”

   Ôn Nhung bật cười, Như Bích nương còn chưa nhìn thực sao, và Phó Tô… và Phó Tô là có khả năng.

   ấy còn chưa kịp làm gì, ông chú đó đột nhiên lại truy cứu, kỳ quái.” Ôn Nhung bưng mặt, khẽ thở dài, “Bích Bích, tôi có vấn đề.”

   Đoạn Như Bích thất vọng, nhưng vừa nhìn thấy bộ dạng mê man của Ôn Nhung, lập tức lại hăng hái trở lại: “Bà đê.”

   Ôn Nhung do dự: “Bà cảm thấy người đàn ông hôn , là vì cái gì?”

   “Cái này sao.” Đoạn Như Bích làm ra vẻ huyền bí , “Nếu như người đàn ông dưới tình huống kiềm chế được mà hôn , như vậy, tám chín phần, là bị nàng đó mê hoặc. Nhưng mà, cũng có người chỉ là vui đùa nhất thời, đùa giỡn đối phương chút mà thôi. Sao vậy, bà là trường hợp nào?”

   “Tôi?” Ôn Nhung sửng sốt xong, lại theo bản năng liếm liếm môi, “Đại khái là cái thứ hai .”

   “Lạch cạch” Tiếng cằm rớt xuống. nương Như Bích cho rằng Ôn Tiểu Nhung dẫu gì cũng thẹn thùng ảo não chut, ngờ nàng lại dám dùng cái giọng bẫng như vậy ra chuyện rối rắm như thế.

   “Từ từ, bà bị hôn ? Bị ai hôn? Chuyện khi nào? Sao bà lại bình tĩnh như vậy?” Đoạn Như Bích cáu rồi nha, nụ hôn đầu của Tiểu Nhung Nhi nhà bị đoạt mất, chuyện lớn như vậy mà sao bây giờ mới biết chứ!

   Thấy Đoạn Như Bích nóng nảy như vậy, Ôn Tiểu Nhung vẫn yên ổn: “Tôi bình tĩnh chạy tìm người ta liều mạng chắc? Lại , tôi cũng cho bài học rồi.” Nghĩ đến cú ném kia, Ôn Nhung cảm thấy thoải mái vô cùng.

   Đoạn Như Bích sốt ruột khó mà kìm nổi: “Ai da, rốt cuộc là ai hả?”

   Vẻ mặt Ôn Nhung bỗng nhiên trở nên được tự nhiên, siết nắm tay : “Còn phải là ông chú kia sao.”

   “…”

   Chuyện này bị Ôn Nhung nén lại trong lòng mấy ngày, giờ có đối tượng để xả ra, Ôn Nhung cuối cùng cũng nhịn được mà : “ ta biến thái, tôi tôi ghét mùi thuốc lá, trước khi hôn ta còn cố ý hút hai điếu thuốc, xong lại còn hỏi tôi mùi vị thế nào, có khó ngửi hay … Bích Bích, cái hôn với ta chẳng là cái gì, nhưng mà đối với tôi mà … Dầu gì cũng là lần đầu tiên của tôi…”

   Đoạn Như Bích tay gãi cằm, bày ra trạng thái suy tư nghiêm túc, lúc sau, nàng hiếm khi nghiêm túc mà : “Lúc lão ấy hôn bà, bà cảm thấy sao, chán ghét , có thấy ghê tởm, bài xích ?”

   Ôn Nhung bắt đầu nhớ lại, chưa từng đón nhận nụ hôn của người khác bao giờ, chỉ có thế chủ quan suy đoán kỹ xảo hôn của Lâm Tuyển là hàng đầu, cái hôn đó mấy ngày qua trình chiếu lại trong đầu Ôn Nhung vô số lần, ý đồ phát lại, đều bị tường lửa cường đại của chặn lại, nhưng thỉnh thoảng tưởng lửa cũng có lúc bị phá vỡ, vậy nên, gương mặt tuấn tú đột nhiên phóng đại của Lâm Tuyển, hơi thở ấm áp, viền môi gợi cảm tuyệt đẹp như virus xâm nhập qua lại trước mắt , còn có chết người nhất, là xúc cảm mềm mại môi. Nụ hôn của ta ngược lại còn tạo thành bóng ma gì đó trong lòng , đây cũng là điểm khiến cho Ôn Tiểu Nhung khổ não nhất.

   có.” Ôn Nhung lắc đầu cái, chi tiết, “Tôi cảm thấy ghét. Tôi có phải bị tên biến thái đó lây bệnh cho rồi ?”

   Đoạn Như Bích còn chưa kịp trả lời, di động của Ôn Tiểu Nhung vang lên, cha Ôn khẩn cấp triệu về nhà.

   “Tôi trước đây.”

   “Nhung Nhung,” Đoạn Như Bích sờ sờ mái tóc ngắn mềm mại của Ôn Nhung, chọn lọc từ ngữ, “Mặc dù tôi vẫn hy vọng bà và Phó Tô có thể thành đôi, nhưng có những lúc chúng ta vẫn nên nhìn thoáng chút. Lâm Tuyển kia, nếu bà ghét ta, có thể thử qua lại lần, nhất định phải kết hôn, con bé ngốc, thời buổi này rồi, đừng có nghĩ đương mà lấy mục tiêu là kết hôn đều là đùa giỡn lưu manh cả.”

   thể thừa nhận giác quan thứ sáu của Như Bích nương có lúc chính xác đột xuất.

   Ôn Nhung bị cái mặt đột nhiên nghiêm túc của Đoạn Như Bích làm cho phì cười: “ ta có tình nhân, bà muốn tôi trở thành trong số đám tình nhân đông đảo của ta sao? Thôi thôi, chẳng qua chỉ là cái hôn mà thôi, tôi cũng luẩn quẩn đến vậy, lại , tôi cảnh cáo ta rồi, về sau ta mà hôn lần, tôi đánh lần. nhớ.”

   Đoạn Như Bích bóp trán, Nhung Nhung à, hôn lần đánh lần, bà đây là gửi ám hiệu cho người ta sao… Cái này dưới tình huống lý trí bao nhiêu mà ra có gì khác lời tán tỉnh đâu cơ chứ.

   Ôn Nhung chạy về nhà bằng tốc độ nhanh nhất, bởi vì cha trong nhà xảy ra chuyện lớn, dám chậm trễ. Song, về đến nhà lại nhìn thấy cha mẹ già cũng em dùng cơm ngon lành, Ôn Tuyết thấy , cái mặt xinh đẹp lập tức đen xì, làm cho Ôn Nhung chẳng hiểu ra sao.

   “Con về rồi.”

   Cha Ôn lập tức buông đũa xuống: “Vào thư phòng với cha.”

   Cha Ôn nhìn có vẻ được vui cho lắm, quả nhiên, Ôn Nhung vừa mới đóng cửa thư phòng lại, cha hung hăng vỗ lên cái bàn phát: “ rốt cuộc co đầu óc hả! Lớn như vậy rồi, có phải trẻ con nữa đâu! Có biết thế nào lả kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt hả, có biết cái gì gọi là đối mặt với thực tế hả, có phải muốn nhìn thấy cha bị làm cho tức chết đúng ! trông nom cho tốt công tử bé nhà họ Lâm làm gì, còn to gan lớn mật, khiến cho Lâm Tuyển ngã xuống giường được, cho tôi nghe, đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”

   Ôn Nhung mới đầu còn nghẹn ức, sau khí nghe xong khỏi líu lưỡi, nhớ lúc ấy mình cũng đâu có dùng toàn lực, làm sao lại khiến người ta ngã xuống giường được chứ, vậy cũng quá yếu ớt.

   Cha Ôn chờ giải thích, lại tiếp: “Tiểu Nhung, con chừng nào mới hiểu chuyện chứ. Aiz, con qua đây, vốn là sợ con hiểu được, nhưng chuyện này bây giờ xem ra phải qua với con chút.”

   “Cha, chuyện gì?”

   Cha Ôn kéo Ôn Nhung đến bên cạnh, thấp giọng : “Con và Lâm Tuyển cho dù kết hôn, cũng phải là .”

   Đầu Ôn Nhung có chút xoay nổi: “Kết hôn giả?”

   “Cũng hẳn vậy.” Khuôn mặt của cha Ôn bị đèn bàn chiếu vào hắt lên vô số nếp nhăn, cũng tăng thêm vài phần đa mưu túc trí ràng của ông ta, “Tiểu Nhung, con cũng biết tình trạng của công ty giờ tốt lắm, cần có vốn quay vòng gấp, nhưng con vẫn đồng ý hòa hợp với Lâm Tuyển, cho nên nhà họ Lâm vẫn chưa bỏ vốn ra. Chuyện này ngoài mặt là chúng ta nhờ cậy Lâm Tuyển, nhưng thực tế là hiệp nghị giữa cha và Lâm Nham —– Lâm Nham cần có người của mình ở bên cạnh Lâm Tuyển, giúp ông ta chú ý nhất cử nhất động của Lâm Tuyển.”

   Ôn Nhung cảm thấy mình bị vô tội quấn vào cái hố đen, mà từ đầu tiên có thể liên tưởng đến lúc này chính là “Gián điệp”.

   “Cả cái nhà ấy đấu đấu lại thấy mệt ạ.” Ôn Nhung nhịn được .

   “Con biết cái gì, cái tên Lâm Tuyển ấy…” Cha Ôn hệt như đóng phim, nhìn quanh thư phòng lúc mới giọng với Ôn Nhung, “Cậu ta là con riêng của nhà họ Lâm, vốn phải là con vợ cả, Lâm Nham mới là người thừa kế chính thức.”

   Nghe thấy tin tức nội bộ kinh dị như vậy, Ôn Nhung khỏi ngây ngốc. Lâm Tuyển là con riêng? Chẳng trách hôm đó nhìn thấy hai em nhà này là lạ, cảm giác như bằng mặt mà bằng lòng vậy.

   “Lâm Nham vì muốn để cho Lâm Tuyển sinh lòng khả nghi, cố ý là cho Lâm Tuyển chọn vợ, thuận tiện giúp bạn cũ là cha đây, để cho Lâm Tuyển coi đây là cuộc hôn nhân mua bán. Hai năm qua mặc dù Lâm Tuyển rất cúi đầu, ngoài mặt chuyện gì cũng nghe lời cả, chỉ mặc bản thân mình sống phóng túng, như dù sao cậu ta cũng từng là nhân vật oai phong cõi, Lâm Nham bây giờ còn phải cho cậu ta ba phần mặt mũi, ngày cậu ta còn chưa kết hôn với con, Lâm Nham cũng có cách nào chuyển tiền qua được, Lâm Nham muốn ngồi vững vị trí tại bây giờ, thể đề phòng cậu ta. Vốn là bọn ta cũng nghĩ Tiểu Tuyết tương đối thông minh, cũng phù hợp với khẩu vị của Lâm Tuyển, ngờ tới… khụ khụ, cậu ta lại coi trọng con, Nhung Nhung, con thích Lâm Tuyển trái lại càng là chuyện tốt, con chỉ cần giả bộ đồng ý đính hôn với cậu ta, chuyển đến nhà cậu ta, giúp chúng ta chú ý xem cậu ta hay qua lại với ai là đủ rồi. Thời gian cũng dài lắm, chỉ cần Lâm Nham túm được nhược điểm của Lâm Tuyển, đến lúc đó viện cớ ly hôn, con yên tâm, cha và chú Lâm Nham cũng bạc đãi con.”

   Cha Ôn ra đống khiến Ôn Nhung khó có thể tiêu hóa nổi, Ôn Nhung càng nghe càng cảm thấy kỳ quái, nhưng nhìn vẻ mặt nghiêm túc quá mức của cha , cũng chỉ đành chỉnh trang thái độ, miễn cưỡng : “Như vậy tốt lắm…”

   “Tiểu Nhung,” Cha Ôn nắm lấy cổ tay Ôn Nhung, có chút dùng sức, “Việc này liên quan đến hạnh phúc của cả hai nhà, Lâm Tuyển phải hạng tốt đẹp gì, cha cũng biết gả con là để con chịu thiệt thòi. Nhưng dưới tình huống trước mặt, đây là biện pháp duy nhất.”

   “Cha, mọi người xác định là Lâm Tuyển hề biết gì về chuyện này sao?”

   “Con người của cậu ta quá tự tin, quá tự cho là đúng, luôn cho rằng người khác kém hơn mình, chuyện này cậu ta hề nghi ngờ. Quả , tuổi cậu ta cũng , trai cậu ta tìm vợ cho cậu ta cũng có sai.”

   Ôn Nhung tự nhận là dung lượng não có hạn, nhiệm vụ cầu cao độ nhường này, làm nổi: “Chuyện này, con vẫn thể tiếp nhận.”

   Cha Ôn rất biết thế nào là vừa đấm vừa xoa, ông ta mềm giọng : “Cha thấy Lâm Tuyển kia thực thích con, con biết , lần này Lâm Nham cố ý bố trí, chú ấy để cho hiệu trưởng khai trừ con, chính là muốn thử dò xét Lâm Tuyển chút, ngờ Lâm Tuyển ra mặt giúp con. Con đừng có áp lực quá, trước thử nhìn chút, có chú Lâm Nham che chở cho, sợ cái gì. Cha cũng phải là ép con, nhưng mà Tiểu Nhung à, con lớn rồi cũng nên biết giúp cha mẹ phân ưu giải nạn.”

   Bất kể cha Ôn có dễ nghe đến đâu, suy cho cùng cũng vẫn là lợi dụng. Cha Ôn xong điểm mấu chốt xong cũng mực ép , cá tính của con lớn sắc sảo như con út, tính tình của con bé là nước ấm, phải từ từ nấu, từ từ thôi.

   Ôn Nhung được cha Ôn tiễn tới cửa, cha Ôn đưa cho túi lễ vật: “Lát nữa thăm Lâm Tuyển , cho dù người ta làm cái gì, con cũng thể khiến người ta ngã thành tàn phế luôn được.”

   Ôn Nhung bất đắc dĩ đón lấy, đối với kế hoạch tỷ lệ thành công cực thấp kia của cha thực dám gật bừa, vốn định cân nhắc từ chối thế nào cho dễ nghe chút, nhưng em nhà đột nhiên lại đánh giết ra ngoài. “Chị bị khai trừ là chị tự mình làm việc thất trách, sao lại kéo cả Phó Tô vào, chị rắp tâm gì hả?”

   Ôn Nhung thở dài: “Tiểu Tuyết, chị và Phó Tô vẫn là bạn bè, em đến nỗi muốn chị và ấy sau này cả đời cũng qua lại với nhau chứ.”

   “Chính là muốn cả đời đừng qua lại với nhau.” Ôn Tuyết dậm chận, giống như cực kỳ hận mà , “Tại sao đàn ông đều thích chị chứ, chị có cái gì tốt, chị rốt cuộc dùng cách gì để dụ dỗ đàn ông hả, tại sao ai cũng giúp chị ra mặt!”

   Đoạn Như Bích rất đúng, Ôn Tuyết càng ngày càng điên rồi, Ôn Nhung lười phải để ý đến con bé này, lướt qua nó ra ngoài, Ôn Tuyết nhất quyết tha kéo : “Tôi muốn chị thề giành Phó Tô với tôi.”

   “…”

   Ôn Nhung gạt tay con bé ra, nhìn cũng thèm nhìn, trực tiếp đón xe taxi.

   Ôn Tuyết giận đến nghiến răng: “Ôn Nhung, chị đứng lại đó cho tôi, có phải chị chột dạ rồi đúng , ra chị thích ấy đúng , tôi biết là chị chưa từ bỏ ý định mà.”

   Nể mặt cùng là họ Ôn, lúc còn ngủ chung nhà, Ôn Nhung so đo với Ôn Tuyết, với tài xế: “Lái xe.”

   Ôn Tuyết đuổi theo phía sau đoạn, từ từ bị bỏ xa, Ôn Nhung từ trong kính chiếu hậu nhìn bóng dáng tức giận dần dần mờ mờ của con bé. phải Ôn Nhung biết tức giận, tự nhận là mình xử đủ tốt, qua lại với Phó Tô từ trước tới nay đều quy quy củ củ, tuyệt tiến thêm bước nào, Ôn Tuyết rốt cuộc cảnh giác cái gì, càng ngày càng biết nên sống chung với em này thế nào.

   Trong lúc hồ đồ hỗn loạn, Ôn Nhung nhìn ra ngoài cửa sổ, chợt sửng sốt.

   “Sao bác lại chở tôi đến chỗ này?”

   Bác lái xe liếc cái: “ à, tự địa chỉ mà, chính là chỗ này.”

   lát sau, Ôn Nhung xách túi đứng trước cửa nhà Lâm Tuyển.

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 23


   tiến tất lui, nếu tới, có lý gì lại lãng phí mấy chục đồng tiền xe.

   Ôn Nhung ấn chuông cửa, trong chốc lát màn hình sáng lên.

   giáo Ôn.”

   Ôn Nhung nhìn gương mặt thanh tú như nước trong màn hình, đột nhiên cảm thấy mình tới thừa mất rồi. Mà lúc này, Văn Lam tự động tự phát thay mở cửa. Ôn Nhung thể làm gì khác hơn là bước vào, Văn Lam ra đón, phong thái của ta cực tốt, chiếc váy dài màu lam nhạt in hoa mặc người ta vô cùng thanh thuần, ra ta cũng ba mươi, nhưng bảo dưỡng rất tốt, như vậy mà nhìn qua cũng chênh lệch với Ôn Nhung là mấy.

   Cái thư ký riêng này đúng là đúng nơi đúng chỗ, ông chủ bị thương còn quan tâm đến trông nom.

   Lại , sao dạo này liên tiếp gặp phải thư ký bé này vậy.

   Ôn Nhung cười : “Chào Văn, tôi ngẫu nhiên ngang qua đây, nghe Lâm Tuyển bị thương?”

   Văn Lam quét mắt nhìn qua túi đồ trong tay Ôn Nhung, êm ái : “ ấy nghỉ ngơi, giáo Ôn có chuyện gì sao?”

   Ôn Nhung do dự có nên rời hay , đột nhiên có người từ trong nhà ra: “Ai tôi bị thương.”

   Giọng này trực tiếp khiến cho Ôn Nhung run rẩy trận, phừn phựt, toàn bộ các tế bào toàn cơ thể tiến vào tình trạng báo động cấp , đồng thời kêu lên: có sói thường tới, cẩn thận đánh lén. Ôn Nhung nghiêng đầu qua nhìn Lâm Tuyển, trong lòng lập tức căm phẫn, ai bảo là ta bị thương xuống giường được, đâu có thấy người này lưng bó thạch cao chứ, nhìn ta lại lưu loát, làm bộ làm tịch có khác nào lúc trước đâu cơ chứ.

   Lâm Tuyển cười híp mắt tiến lên trước: “ giáo Ôn, em là quan tâm đến tôi, còn biết tới an ủi tôi.” Lâm Tuyển cố ý đặc biệt nhấn mạnh nửa câu sau.

   Ôn Tiểu Nhung u : “Ai bảo là tôi tới…”

   “Lễ vật cũng mang đến, đúng là có lòng.” Lâm Tuyển lời nào đoạt lấy túi đồ Ôn Nhung xách theo, nhòm nhòm vào bên trong, “Đều là đồ tôi thích, giáo Ôn biết lựa đồ.”

   Ôn Nhung cảm thấy mình bị cha mình đào hố, chính xác hơn là bị Lâm Tuyển đào hố.

   Lâm Tuyển quay đầu với Văn Lam : “Lam Lam, chỗ tôi có chuyện của nữa.”

   “Dạ, vậy em về trước.” Văn Lam khẽ mỉm cười nhìn ta, giống như cơn gió mát dịu.

   Văn Lam lúc còn rất lịch tạm biệt với Ôn Nhung, Ôn Nhung rất phỉ nhổ mọn của bản thân khi muốn gặp Văn Lam, nhưng có số việc sức người thể làm được.

   Văn Lam vừa , Lâm Tuyển muốn mời Ôn Nhung vào nhà, Ôn Nhung cảnh giác nhìn ta, ta lại cười đến là quân tử trong sáng vô tư, cái bộ dáng đạo mạo lúc này rất khó làm cho người ta liên tưởng đến cái hành động cầm thú giữa ban ngày ban mặt ta làm hôm đó. Lâm Tuyển lời nào, chỉ nhìn Ôn Nhung, ánh mắt kia giống như , dám vào với tôi sao? Ôn Nhung cân nhắc tình hình quân địch quân ta, địch bị thương, chỉ cần cẩn thận đề phòng, quân địch cho dù muốn tập kích cũng khó mà đắc thủ. Vậy nên Ôn Nhung lớn mật nông nổi bước vào ổ địch.

   Lâm Tuyển ngồi ghế sa lon, động tác ta chậm rãi, biết là cố ra vẻ ưu nhã, hay là do thắt lưng thực bị thương: “Sao lại dùng ánh mắt này nhìn tôi?”

   Ôn Nhung trừng mắt nhìn, giả ngơ: “Ánh mắt gì cơ?”

   Lâm Tuyển cười cười, giọng điệu rất chậm rãi: “Giận hả?”

   Ôn Nhung mắt nhìn trần nhà, tùy cơ ứng biến coi như biết ta gì.

   “Để tôi coi em mang cho tôi cái gì… A, nhiều thuốc bổ , đây là cái gì, Nhung Nhung?”

   Ôn Nhung vốn muốn để ý đến ta, lại nghe Lâm Tuyển tiếp: “Em là hối hận quăng tôi ngã chứ gì?”

   “Tôi hối hận quăng chưa đủ mạnh.”

   “Em cần khẩu thị tâm phi.”

   “Tôi khẩu thị tâm phi chỗ nào.”

   “Em cần lo lắng, cú ngã kia đến nỗi ảnh hưởng đến tính phúc nửa đời sau của chúng ta đâu?”

   “Cái gì?”

   Lâm Tuyển lắc lắc hộp thuốc bổ tráng dương hàng hiệu tay: “Đây là lần thứ hai em hoài nghi năng lực của tôi.”

   Ôn Nhung định thần nhìn lại, mới đầu còn chưa phản ửng kịp đó là cái gì, đến khi ý thức được, nụ cười mờ ám cái mặt của Lâm Tuyển kia khiến cho muốn SHI cho rồi. Biết đây có thể là màn do Lâm Tuyển tự biên tự diễn, nhưng Ôn Nhung vẫn phản xạ có điều kiện phóng qua muốn đoạt lấy cái thứ khiến người ta ngượng ngùng kia, ai ngờ lực tay của Lâm Tuyển cũng tệ, biết ta làm động tác gì, Ôn Nhung những cướp được đồ, lại còn bị ta quấn lấy, cả người té ghế sa lon, thời cơ vừa vặn, Lâm Tuyển lấn người tới, khó khăn lắm mới ngăn trở nổi đường thoát của Ôn Nhung. Ôn Nhung nghĩ Lâm Tuyển dám to gan đánh lén lần nữa, nhưng trước mắt rơi vào thế hạ phong, tay chân đều bị ông chú già này kiềm chế.

   Lúc này cảnh tượng thực ra có tính thực tế về nội dung, nhưng mà vẻ ngoài rất có tính giả dối, rất dễ khiến cho người ta hiểu nhầm, thiếu nhi nên nhìn, cũng may Lâm Tử Hào ở nhà.

   Lâm Tuyển cúi đầu, ta chắc vừa tắm qua, tóc mai trán còn hơi ướt, da dẻ người tản ra mùi hương thơm ngát dễ chịu sau khi tắm rửa, Ôn Nhung nhìn qua chỗ khác, Lâm Tuyển thấy vậy cười : “Hôm nay từ sau khi bước vào cửa em chưa từng liếc tôi lấy cái, sao vậy?”

   Tiểu Nhung Nhi, em xấu hổ hả?

   có gì hay mà nhìn.” Ôn Nhung bình tĩnh , thầm nâng lên đùi phải, là chỗ duy nhất có thể động đậy, vừa dời lực chú ý của ta, “Này này, chú à, bộ dạng này của chú là muốn làm gì hả?”

   Lâm Tuyển mềm giọng : “Nhung Nhung, bỏ chân xuống , thắt lưng chú đau lắm, cháu mà đến thêm lần nữa là chú xuống giường được đấy.”

   Bị Ôn Nhung gọi là chú mãi cũng quen, với kẻ công lực thâm hậu như Lâm Tuyển, biết nếu như muốn dùng chuyện này để công kích , biến thứ này thành ưu thế của . Quả nhiên, Ôn Nhung ngẩn người, ngờ Lâm Tuyển lại hỏi như vậy, năng lực của bản thân rất mạnh mẽ là ta, mình đau thắt lưng cũng là ta, dù sao ta bách độc bất xâm vô liêm sỉ thế rồi, Ôn Nhung vốn muốn giễu cợt ta lớn tuổi yếu ớt, cuối cùng đều bị chặn lại.

   Ôn Nhung giơ tay lên dùng sức chọc chọc sau hông Lâm Tuyển: “Tôi thấy khỏe chán, có chỗ nào giống bị thương cơ chứ?”

   Lâm Tuyển cực giỏi tán tỉnh, bộ dáng lúc mỉm cười của ta rất được lòng phụ nữ, nhất là lúc ra vẻ dịu dàng: “Em phải hiểu hơn tôi chứ, bị thương ở thắt lưng phải là chuyện đùa.”

   Sắc mặt Ôn Nhung khẽ biến đổi, nheo mắt lại: “Sao biết tôi bị thương ở thắt lưng?”

   “Tôi chỉ biết em bị thương ở thắt lưng, tôi còn biết em bị thương vào lúc sắp phá kỷ lục.” Lâm Tuyển vươn tay chạm lên sườn thắt lưng Ôn Nhung nhấn , “Ở chỗ này.”

   Ôn Nhung chấn động, vội vàng dựa vào bên trong thành sô pha: “Cha tôi cho biết?”

   Lâm Tuyển lắc đầu, lộ ra nụ cười khiến Ôn Nhung khó hiểu: “Hiểu vị hôn thê của mình là chuyện đương nhiên, em có phải cũng nên hiểu về tôi thêm chút?”

   “Hiểu cái gì? Hiểu có mấy tình nhân?” Ôn Nhung liếc mắt.

   Lâm Tuyển nhạy cảm : “Em Văn Lam?”

   “Chú à, phải chứ, chú chỉ có mỗi ta là tình nhân?”

   Lâm Tuyển để ý đến lời châm chọc của Ôn Nhung: “ ấy là thư ký của tôi.”

   Đối với thân phận của Văn lam, Lâm Tuyển từ trước tới nay chỉ có câu trả lời hợp lý này, cũng giải thích nhiều lắm.

   Ôn Nhung đương nhiên tin, nhưng muốn hỏi nhiều, ta có bao nhiêu hồng nhan tri kỷ, Ôn Nhung bĩu môi, chứng tỏ liên quan đến .

   “Chú à, nếu chú muốn thêm phát nữa, mời buông tôi ra.”

   Lâm Tuyển lại : “Tôi và cha em thương lượng rồi, tháng năm thời tiết vừa vặn, có thể làm lễ đinh hôn trước, sau đó, tôi với cả gửi phần vốn đến công ty của cha em, em thấy thế nào?”

   Ôn Nhung chưa từng thấy ai tự biên tự diễn như vậy, cho tới bây giờ thèm nghe người ta gì cả, Ôn Nhung chợt nghĩ lại ta là con riêng của nhà họ Lâm, quan hệ với cả như bước băng mỏng, đại khải là thuộc cái kiểu người từ thiếu thốn thương, lớn lên lại thiếu canxi, hình thành tâm lý đầy đủ lúc trưởng thành.

   “Chú à, tôi rất nhiều lần rồi, tôi lấy chồng.”

   “Cha em chờ em giải cứu.”

   Ôn Nhung im lặng, thầm nghĩ cha tôi cùng với ông cả lòng lang dạ thú của cũng chờ tôi làm tình báo theo dõi đấy, cái gì cũng biết mà lại còn ép tôi kết hôn, đến lúc đó người khóc cũng phải là tôi.

   , lấy.”

   Lâm Tuyển nhìn qua chẳng có chút buồn bực nào, nhưng ta : “Nhung Nhung, tôi rồi, kiên nhẫn của tôi có hạn đúng , tôi khiến em cam tâm tình nguyện lấy tôi.”

   Lâm Tuyển buông Ôn Nhung ra, Ôn Nhung lập tức nhảy lùi về phía sau, cầm túi đeo lưng lên bước ra ngoài. Lâm Tuyển nhanh chậm bước theo sau , Ôn Nhung bước ra khỏi cánh cổng lớn kia mới thở phào nhõm.

   “Nhung Nhung.”

   Ôn Nhung quay đầu lại, Lâm Tuyển nhìn lúc, dưới nụ cười trước sau đổi biết có mấy phần mấy phần giả: “Sau lúc đó em có hồi tưởng lại nụ hôn đó ? Còn tôi hai ngày nay đều hồi tưởng.”

   Nghe thấy mở đầu như vậy, Ôn Nhung lập tức quay đầu bước , Lâm Tuyển vội vàng kéo lại: “Tôi thích nụ hôn đó. Dĩ nhiên, tôi còn thích câu kia của em hơn, hôn lần đánh lần, về sau nhớ phải đánh tôi.”

   Thừa dịp biểu cảm của Ôn Nhung trở nên trống rỗng trong nháy mắt, Lâm Tuyển mang theo nụ cười cao thâm đóng cửa lại, chờ đến lúc Ôn Nhung lấy lại tinh thần, người kia lẩn vào trong nhà mất rồi.

   ——————————————————————————-

   Mấy ngày qua những lời đồn đại về kiện “Đuổi khỏi cửa” kia của Ôn Nhung cuối cùng cũng đến hồi kết, các tình tiết quanh co được sắp xếp thành đủ loại phiên bản lưu truyền khắp nơi, nhưng kết luận chỉ có : “Cha của Lâm Tử Hào, Lâm Tuyển đúng là người tốt.”

   Đinh Đinh ba ngày liên tục chạy đến phòng kéo tay mà cảm thán Lâm Tuyển là đại nhân đại lượng, hổ là nhân vật làm chuyện lớn.

   Lúc ăn trưa Bạch Huyên Huyên Ôn Nhung vận khí tốt, gặp được người tốt như Lâm Tuyển mới tránh được kiếp.

   Tần Khiêm cũng lên tiếng , xem ra Lâm tiên sinh vẫn còn nhân hậu chán.

   Ôn Nhung lần đầu tiên nghe thấy vậy phản ứng đầu tiên phức tạp đến mức có cách nào dùng ngôn ngữ để biểu đạt nổi tâm trạng của mình, cuối cùng chỉ có thể hóa thành thán từ vô cùng có sức bộc phát, nhổ.

   Bọn họ sao nghĩ trong chuyện này vốn phạm sai lầm gì lớn, lưu lạc đến mức bị đuổi việc còn phải do ta ban tặng.

   Ôn Nhung cảm xúc vẫn cao, cho đến khi cuối tuần nhận được giấy mời của trường cấp hai trung học cũ mới thoáng vui vẻ chút. ra là trường cấp hai kỷ niệm 100 năm, sắp sửa tổ chức lễ mừng long trọng, nên mời học sinh các khóa về trường, Ôn Nhung có thể nhận được giấy mời này đúng là thụ sủng nhược kinh, bình thường chỉ có học sinh ưu tú mới nhận được đãi ngộ này, Ôn Nhung cho là trường học gửi nhầm, xác nhận mấy lần mới dám khẳng định là mời mình.

   Vừa vặn Đoạn Như Bích cũng nhận được giấy mời, theo lời nàng là mượn mặt mũi của cha già giàu có nhà mình, nàng cũng hứng thú với buổi lễ này lắm, nhưng thấy Ôn Nhung muốn nên đành bất đắc dĩ theo Tiểu Nhung Nhi lần.

   Nơi các học trung học là trường cấp hai tốt nhất của địa phương, có lịch sử giảng dạy cả trăm năm, đào tạo ra ít danh nhân học giả có tiếng, những người đứng đầu các ngành đều có người tốt nghiệp ở đây, vì vậy hàng năm đều có hơn trăm ngàn đứa trẻ chen lấn bể đầu muốn vào học ở đây. Ôn Nhung lúc ấy là học sinh thể dục đặc biệt được tuyển vào, cùng lớp với Đoạn Như Bích, Như Bích nương lúc ấy là học sinh ưu tú, Ôn Tiểu Nhung vẫn nằm trong dạng trung trung, lúc ấy các đều đồng thời ngửa đầu kính ngưỡng mà nhìn lên người trâu bò nhất toàn trường, được xưng là vua điểm số – Phó Tô.

   Chắc chắn học sinh ưu tú như Phó Tô nhất định cũng được mời.

   Trờ lại trường cũ là chuyện vừa vui lại vừa buồn, những tháng năm xanh tươi kia, cười vui năm nào, giống như áng mây nhàng bay trời, trong nháy mắt biến mất giữa nền trời xanh.

   Là đắng là cay là chua, cũng che lấp được phần ký ức đáng trân trọng này.


   Hôm nay, trường học trang trí long trọng phen, ngôi trường trăm năm tuổi khí thế hùng hậu, Ôn Nhung cùng Đoạn Như Bích qua sân trường chật ních học sinh, từng nhận ra, bây giờ khỏi cảm khái, cây trong trường cũ so với nơi khác cũng đẹp hơn nhiều.

   được nửa, Đoạn Như Bích đột nhiên kéo Ôn Nhung, “Này, mau nhìn kìa.”

   Ôn Nhung quay đầu, lập tức lấy Phó Tô giống như trúc thẳng đứng cách đó xa, còn có Ôn Tuyết nhắm măt theo đuôi . Chẳng qua là, nhìn dáng vẻ hai người giống như cãi nhau? Mặt Phó Tô từ trước đến nay vốn có biểu cảm, nhưng lúc mất hứng ánh mắt đặc biệt lạnh lẽo, mà Ôn Tuyết khỏi , dẩu môi mặt đen lại, cách mấy trăm mét cũng có thể nhìn ra tâm trạng con bé tốt.

   Ôn Nhung lập tức : “.”

   Đoạn Như Bích cười xấu xa: “ chào hỏi?”

   “Hôm nay tôi còn muốn được thanh thản chút.”

   Đụng phải Ôn Tiểu Tuyết, nhớ phải đường vòng. Đây là nguyên tắc Ôn Nhung đặt ra cho mình trước khi ra khỏi cửa, phải là sợ em này, mà là muốn ầm ĩ với bà này, chốn đông người đàn bà chanh chua chửi bới, khó coi lắm.

   Đoạn Như Bích theo sau Ôn Nhung: “ nhớ, bà cũng đừng nhường nó quá, bà nhường nó cũng đủ lắm rồi, ngay cả Phó Tô cũng nhường. Tôi biết là bà lười tranh với con đó, nhưng có lúc cho nó hết kiêu ngạo, nó lại tưởng rằng bà dễ bắt nạt.”

   “Thứ nhất, tôi có nhường Phó Tô, thứ hai, cho dù nó có làm gì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tôi, thèm để ý đến người so với cãi vã với người đó còn đả thương hơn, hiểu chưa?”

   “Rồi rồi, bà thế nào là thế ấy, chỉ cần bà nhớ, sau này nó dám mở miệng cuồng ngôn với bà, bà cứ dùng cái cú ném hung ác bà xài với Lâm Tuyển quăng nó, cho nó câm miệng luôn.”

   “Bích Bích, bà lại lan man sang cái gì đấy!” Nhắc đến Lâm Tuyển, Ôn Tiểu Nhung cũng giữ nổi bình tĩnh.

   “Các về Lâm Tuyển?”

   Ôn Nhung cùng Đoạn Như Bích đồng loạt sửng sốt, quay đầu lại, chỉ thấy ông chú tác phong nhanh nhẹn đứng sau lưng bọn họ.

   Ạch, người này là ai?


   Chương 24


   Đoạn Như Bích lập tức nhìn về phía Ôn Nhung, dùng đôi mắt sắc bén của nàng kích động hỏi thăm Ôn Nhung: Lâm Tuyển Lâm Tuyển Lâm Tuyển?!!

   Ôn Nhung đáp lại nàng bằng ánh mắt khinh bỉ: phải phải phải!!!

   Đoạn Như Bích thất vọng bĩu môi: vậy là ai?

   Ôn Nhung buông tay nhún vai: biết

   Hài người ở bên này chơi trò đánh đố vui tưng bừng, hoàn toàn ném ông chú nhanh nhẹn kia qua bên, cũng may ông chú này phong độ rất tốt, cho nên khi các quay đầu lại lần nữa, ta vẫn chờ ở đó.

   “Hai vừa nãy về Lâm Tuyển đúng ?”

   Ôn Nhung cùng Đoạn Như Bích liếc mắt nhìn nhau, sau đó Ôn Nhung gật đầu cái: “ biết ta?”

   “Tôi là bạn ấy, bạn cũ.” Ông chú phong độ rút ra hai tấm danh thiếp đưa cho các , mặt lộ vẻ tò mò, “Sao các biết ấy, là nhân viên công ty ấy sao?”

   “Chính xác là cậu ấy biết, tôi biết.” Đoạn Như Bích đẩy Ôn Nhung cái.

   danh thiếp đề tên của ông chú phong độ này là Bành Duệ, là chủ tịch của công ty, có thể làm bạn bè với Lâm Tuyển, có tí của c ả i làm sao mà được.

   Bành Duệ lập tưc nhìn về phía Ôn Nhung, vẻ mặt có hơi khựng lại khi tầm mắt lướt qua gương mặt , có chút kỳ lạ, giống như suy nghĩ cái gì, nhìn chằm chằm Ôn Nhung lúc mãi lên tiếng.

   Ôn Nhung lời ít mà ý nhiều : “Tôi là giáo viên của con trai ta.”

   Bành Duệ có chút hoang mang nhíu mày: “ phải đâu, hình như tôi gặp qua ở đâu đó rồi…”

   Ôn Nhung vui vẻ: “Hẳn là có khả năng.”

   tên gì?”

   “Ôn Nhung.”

   Ánh mắt Bành Duệ đột nhiên sáng lên, muốn gì đó, đột nhiên có hai người tới gọi ta: “Bành Duệ, ra cậu ở đây.”

   Ôn Nhung nhìn qua, đây chẳng phải là hiệu trưởng sao, mà người theo phía sau ông ta, trong lòng Ôn Nhung chợt phập phồng, tự chủ được gọi tiếng: “Thầy Cố.”

   Người được gọi là thầy Cố nhìn thấy Ôn Nhung cũng sững sờ, ngay sau đó bắt đầu cười: “Ôn Nhung? Em cũng tới.”

   Ôn Nhung có chút kích động: “Thầy Cố, lâu gặp.”

   Thầy Cố là người đàn ông trung niên điềm đạm, là giáo viên dạy thể dục đầu tiên của Ôn Nhung, cũng là người tiến cử Ôn Nhung đến đội của tỉnh, có thể là có ơn tri ngộ đối với Ôn Nhung.

   “Đúng vậy, từ sau khi em bị chấn thương thầy chưa gặp lại em lần nào, dạo này thế nào?”

   Ôn Nhung ngượng ngùng gãi gãi đầu: “Bây giờ em làm giáo viên thể dục ở Tân Thái.”

   “Quá tốt rồi.” Thầy Cố rất vui mừng vỗ vỗ bả vai của .

   Hai thầy trò bọn họ hàn huyên lúc, bỏ quên mất mấy người bên cạnh, cũng may những người khác đều để ý, hiệu trưởng còn giải thích với Bành Duệ: “Em này là học trò cưng của thầy Cố, năm đó là vô địch nhảy cao toàn thành phố đấy, tiến vào đội tuyển của tỉnh, thiếu chút nữa là vào đội tuyển quốc gia.”

   Ánh mắt nhìn Ôn Nhung của Bành Duệ lại sáng lên mấy phần.

   “Để thầy giới thiệu chút.” Hiệu trưởng long trọng đẩy ông chú đẹp trai bên cạnh lên, “Cậu này là Bành Duệ, là bạn học cũ của các thầy, sớm hơn các em mười mấy khóa, bây giờ là tinh IT.”

   dám, chẳng qua là coi như cũng kiếm ăn được.” Bành Duệ rất khiêm tốn.

   Hiệu trưởng vô cùng coi trọng vị bạn học này, vội vàng : “ gì vậy, trước kia cậu và Lâm Tuyển chính là song kiệt của trường chúng ta, bây giờ cũng đều là danh nhân số .”

   “Lâm Tuyển cũng học ở trường mình ạ?” Nghe thấy đại danh của Lâm Tuyển từ trong miệng hiệu trưởng, Ôn Nhung lấy làm kinh hãi, và ông chú lại là bạn cùng trường?

   “Đúng vậy, mà đến, trước kia chẳng phải em gặp cậu ta rồi còn gì.”

   Đoạn Như Bích cảm thấy rất hứng thú, ám muội hỏi : “Hồi cấp hai bà gặp qua Lâm Tuyển rồi hử?”

   Ôn Nhung nhíu mày: “Nào có, tôi gặp ta lúc nào?”

   “A a, trí nhớ của Ôn Nhung tốt rồi.” Thầy Cố chỉ về tòa nhà phia trước, “Cung thể thao kia chính là của Lâm Tuyển quyên tặng cho trường học, lúc ấy Bành Duệ cũng ở đây nhỉ.”

   Bành Duệ gật đầu :; “Tôi cùng ấy.” ta lại với Ôn Nhung, “Khó trách tôi mới thấy thấy quen mặt, ra bé lúc đó là .”

   Ôn Nhung vẫn chẳng hiểu làm sao.

   “Ha ha, lại cung thể thao này có thể được xây dựng em cũng có công đấy.” Thầy Cố cười, “ nhớ à? Hình như là ngày thành lập trường phải, Lâm Tuyển đến chơi, hiệu trưởng đưa cậu ta dạo xung quanh, đến chỗ sân thể thao cũ vừa đúng lúc em tập huấn, hơn nữa còn phá kỷ lục. Lâm Tuyển đột nhiên nổi hứng, nếu như em nhảy qua được, cậu ta quyên tặng cho trường học cung thể thao mới, sao rồi, nhớ ra chưa?”

   Thầy Cố đến đây, trong đầu Ôn Nhung thoáng chốc lên mấy hình ảnh, giờ mặt mới lộ ra vẻ khó tin: “Người những lời này khi đó là Lâm Tuyển?”

   “Đúng vậy, có phải nhớ ra rồi đúng ?”

   Ôn Nhung hoàn toàn nhớ ra, nhắc lại chuyện này còn cảm thấy rất thú vị, chuyện nhớ, nhưng mà nhân vật vẫn mơ hồ, lúc ấy cảm thấy người kia đúng là ăn lung tung, hại khổ sở, nhưng vạn vạn ngờ tới, người nọ lại là Lâm Tuyển?

   ——————————————————————————-

   Năm đó Ôn Nhung lớp mười, tố chất thân thể các phương diện đều ở thời kỳ phát triển, thành tích tiến bộ rất nhanh, thầy Cố có triển vọng lập nên kỷ lục mới của môn nhảy cao toàn thành phố. Là học sinh thể dục được đặc biệt tuyển chọn, thành tích thể dục thực quan trọng, đứa Ôn Nhung này rất có tiềm năng, luyện tập cũng chăm chỉ, rất được thầy Cố thích.

   Bình thường Ôn Nhung cúp môn tự học buổi chiều để tập luyện, hôm đó trạng thái của bằng hai ngày trước, thử mấy lần mà vượt qua nổi mức 1 mét 65, mức này dừng lại gần tháng, Ôn Nhung khó tránh khỏi có chút nôn nóng. Đúng lúc này, hiệu trưởng dẫn nhóm người tới, Ôn Nhung để ý lắm, vẫn tập trung tập luyện. Sau đó, đám người kia dừng bên cạnh , nhảy năm sáu lượt, xà cũng rơi xuống đất, những người đó vẫn đứng bên cạnh nhìn, còn vừa xem vừa bàn luận ầm ĩ, hình như là tán dương tư thế của lúc nhảy đẹp vô cùng, đáng tiếc là nhảy qua được…

   Ôn Nhung bình tĩnh chào hỏi hiệu trưởng, lại xoay người cầm chai nước mặt đất lên uống vài hớp, mồ hôi thấm ướt mái tóc ngắn của , chỉ ở mặt, làn da lộ bên ngoài cũng hơi đỏ lên, toàn thân bốc lên khí nóng.

   Lúc này, trong đám người kia lại vang lên giọng : “Cung thể thao này cũng được vài năm rồi nhỉ.”

   Hiệu trưởng vội : “Đúng vậy, mười năm trước có tân trang lần, nhưng mà đúng là cũ rồi.”

   bằng như vậy, để cho bé này nhảy thêm ba lần nữa, chỉ cần qua được lần, tôi quyên tặng trường học cung thể thao mới.”

   Người nọ rất hời hợt, giống như chuyện quyên tặng cung thể thao đối với người đó mà chẳng khác nào quyên góp cái ly.

   Ôn Nhung uống nước bỗng sặc sụa, ngẩng đầu nhìn về phía đám người kia, chưa kịp nhìn ra là ai , lập tức đụng phải ánh mắt mừng rỡ của hiệu trưởng. Hiệu trưởng tìm thấy Cố đến hồi, thầy Cố lại chạy tới với Ôn Nhung, lời lẽ cực kỳ hùng hồn: “Hiệu trưởng trường mình có cung thể thao mới hay đều trông vào em đấy.”

   “Chú đó quyên là quyên, phải giỡn sao?” Ôn Tiểu Nhung cực giật mình, việc này phải là nhân tài trâu bò cỡ nào mới có thể ra những lời trâu bò như vậy chứ.

   “Cái này em yên tâm, cậu bạn học kia rất có tài lực, ăn lung tung đâu, chỉ cần em nhảy qua, nhất định có vấn đề gì.”

   Hiệu trưởng cũng tới, vươn tay nặng nề vỗ vào lưng Ôn Nhung: “Trò à, cố nhảy nhé, đám đàn em có cung thể thao mới để dùng hay hoàn toàn trông vào em đó.” Hiệu trưởng mới nhàng làm sao, nhưng mà lực tay lúc vỗ vào lưng Ôn Nhung rất dùng sức, Ôn Nhung cảm thấy, nhảy qua được, hiệu trưởng đập chết ….

   Bầu khí lập tức căng thẳng, phàm là học sinh hay giáo viên nào hóng hớt chút đều chạy tới tham gia náo nhiệt. Ôn Nhung bị N ánh mắt nhìn chòng chọc, lỗ chân lông nở ra đều tự chủ được mà co lại, khí này, sao còn khẩn trương hơn cả lúc thi đấu vậy. Đúng vậy, lúc thi đấu làm gì có tòa cung thể thao nào đè lên người đâu.

   Ôn Nhung vừa muốn lấy đà, đột nhiên ngừng lại, vẫn cảm thấy đáng tin cho lắm. Dưới con mắt chằm chằm của mọi người lấy từ trong túi sách ra cuốn sổ , xé tờ giấy ra, xột xoạt viết cái gì đó, sau đó tới trước mặt đám người kia, xác định ai là người muốn quyên tiền, vậy nên thể làm gì khác hơn là với tất cả mọi người: “Vẫn nên lập chứng từ, có bằng có chứng.”

   Vừa dứt lời, người đàn ông đứng bên cạnh Ôn Nhung bật cười phì tiếng, Ôn Tiểu Nhung cảm thấy mình sai chỗ nào cả, đây phải là vì lợi ích của trường học hay sao. liếc mắt về phía người đàn ông kia, sau đó trong óc đột nhiên bắn ra hai ý niệm: Uây, là trai đẹp nha; là trắng.

   Hiệu trưởng đương nhiên ngờ tới Ôn Nhung làm như vậy, mặt lộ vẻ lúng túng, nhưng ngờ người kia lại trực tiếp cầm lấy tờ giấy của Ôn Nhung, cười cười nhìn lướt qua. Người đứng bên cạnh ta cũng thò sang nhìn, trêu ghẹo : “Tiểu học muội nhà người ta tin .”

   Ánh mắt ung dung của người kia đảo vòng mặt Ôn Nhung, sau đó lấy ra cây bút, ký lên tờ giấy nhăn nheo kia cái tên phóng khoáng, đến là rồng bay phượng múa, Ôn Nhung căn bản nhìn đâu là họ, đâu là tên.

   Người kia giơ tờ giấy lên vẫy vẫy: “Được chưa hả?”

   Ôn Nhung gật đầu cái, lúc xoay người nghe thấy người kia , có chút thú vị.

   Ôn Nhung lần nữa trở về điểm xuất phát nhảy, thả lỏng tứ chi, được rồi, ba lần cơ hội, sống hay chết cũng liều lần. Vậy nên, hai lần đầu, đều chết hết.

   Còn dư lại cơ hội cuối cùng, lòng bàn tay Ôn Nhung dính đầy mồ hôi, mồ hôi lạnh. Quần chúng đến xem càng ngày càng nhiều, rầm rì nhưng cũng ồn ào, lúc này Ôn Nhung trái lại trở nên tỉnh táo trở lại, thấy Cố rất đúng, Ôn Tiểu Nhung là tuyển thủ của những trận đấu, càng áp lực lại càng trở nên hăng hái. Nhưng đúng vào lúc hăng hái nhảy lấy đà, hiệu trưởng chợt kêu lên: “Từ từ.”

   Ôn Nhung thiếu chút nữa cắm đầu xuống đất.

   Hiệu trưởng có vẻ rất bình tĩnh : “Em đừng vội, nghỉ ngơi chút , uống nước .”

   Ôn Nhung nghe lời, uống nước, tiếp tục chuẩn bị nhảy lấy đà, trong nháy mắt bước bước đầu tiên, lại có người : “A, đây là lần thứ ba đúng , nhảy qua được cung thể dục tong.” Hai chữ tong ra mà khiến lòng người run bật.

   Ôn Nhung khó khăn lắm mới phanh lại, lập tức nhìn về phía người đàn ông kia, người kia nhìn cười tiếng. Ôn Nhung hoài nghi sâu sắc ý đồ của người này, chú đó thực ra muốn quyên đúng đúng ! Ôn Nhung hít hơi, lần này nhảy nhất định phải qua, đây chỉ là vấn đề có phá kỷ lục hay nữa, mà còn gánh lưng lợi ích của thầy trò toàn trường.

   Tay chân Ôn Nhung thon dài, khi vận động loại sức bật ưu mỹ, chạy lấy đà, tăng tốc, nhảy lấy đà, loạt nhưng động tác hoàn mỹ tỳ vết, sạch lưu loát, lúc phóng qua xà, hình như còn thấy được ánh mắt mỉm cười của người đàn ông kia.

   Trong khoảnh khắc khi ngã xuống đệm, biết thành công. kích động đến mức chống hai lần mà chưa bò dậy nổi từ đệm, mà hiệu trưởng lại càng thêm kích động cầm lấy tay , hùng hồn giỏi lắm, mà ý tứ ngầm là tốt quá, có cung thể thao mới rồi. Còn người đàn ông đứng sau lưng hiệu trưởng lại nhét tờ khế ước kia bỏ vào túi áo, cười : “Chúc mừng, cuối cùng cũng nhảy qua.”

   ——————————————————————————-

   Năm Ôn Nhung tốt nghiệp cung thể thao mới cũng được xây xong, có phúc khí hưởng dụng, nhưng thầy trò toàn trường đều cảm tạ , làm sao có phúc lợi tốt như vậy. Đoạn trí nhớ này ra vẫn nằm trong đầu Ôn Nhung, chỉ cần kích hoạt lại lần nữa, mỗi tình tiết đều ra rành rành trước mắt. Chẳng qua là, khi đó quá hồi hộp, cả đầu toàn là cung thể thao, thực thể nhớ nổi khuôn mặt của người kia, mà sau này lại đem hết tâm tư đặt người Phó Tô, vậy nên, chuyện này từ từ bị phủ kín bụi, cuối cùng biết rớt lại ở góc nào.

   Bây giờ nhớ lại, đáy lòng Ôn Nhung chợt dâng lên cảm giác kỳ diệu nhè , và Lâm Tuyển từng gặp mặt lần?! Đúng là càng nghĩ càng thấy quái.

   “Uây, bà và ông chú nhà bà là có duyên phận.” Đoạn Như Bích che miệng cười trộm, “Hay là theo luôn đê?”

   Ôn Nhung đầu đầy hắc tuyến, ghét bỏ : “Nhổ nhổ, cái gì mà ông chú nhà tôi, nương, chú ý tìm từ .”

   cái gì mà duyên phận dễ nghe như vậy, nhiều nhất tính là nghiệt duyên.

   “Lại , lúc ấy tôi thấy tiểu học muội này rất can đám, dám muốn Lâm Tuyển thỏa thuận trước, ha ha,” Bành Duệ hỏi Ôn Nhung, “ còn nhớ lúc đó viết gì ?”

   Ôn Nhung nhớ lại, lắc đầu: “ nhớ .”

   Ôn Nhung bây giờ có lý do để hoài nghi, Lâm cầm thú là vì tờ giấy đầy đủ hiệu lực pháp lý kia mới ghi hận trong lòng với , dẫn đến dây dưa bằng mọi cách? Nhưng ngẫm lại lại cảm thấy có khả năng, người đàn ông phải mọn đến mức nào mới để trong lòng chuyện xa xôi như vậy chứ.

   Bành Duệ vuốt vuốt cằm: “Tờ giấy kia sau này hình như dược Lâm Tuyển cầm phải, biết còn đó hay .”

   “Nếu mà còn, phải bỏ vào phòng truyền thống của trường, ha ha.” Hiệu trưởng cũng vui đùa theo, “À, mà sao Lâm Tuyển còn chưa tới, cậu ta đến mà.”

   Bành Duệ nhìn đồng hồ đeo tay chút: “Trước khi đến tôi có chuyện với ấy rồi, chắc lát nữa là tới thôi.”

   Thầy Cố chợt : “Người bên kia có phải ?”

   Bốn người đồng loạt quay lại phía sau nhìn, quả nhiên ngoài dự đoán, Lâm Tuyển về phía bọn họ, cần phải , tuấn nhã bức người. biết có phải do vừa nhớ lại chuyện kia hay , trong nháy mắt khi Ôn Nhung thấy Lâm Tuyển, trái tim khẽ nhảy lên cái, cuống quít dời tầm mắt.

   Mà bên kia, Đoạn tiểu thư hề bình tĩnh chút nào, ánh mắt nàng nhìn chòng chọc về phía Lâm Tuyển hồi, sau đó đột nhiên bắn đến bên cạnh Ôn Nhung, hạ thấp giọng quát: “Đó là Lâm Tuyển? Lâm Tuyển?”

   Ôn Nhung biết nàng này sao đột nhiên lại lên cơn co giật, gật đầu cái.

   “Ôn Tiểu Nhung!” Như Bích nương chợt vô cùng nghiêm túc túm lấy tay Ôn Nhung, khinh bỉ từ tận trong đáy lòng, “Như thế này mà bà còn theo?”

   Ôn Nhung ngây ngốc.

   “Con chết tiệt này, mau theo cho tôi!”

   Thế giới này, sắc đẹp che mắt là đáng sợ nhất.

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 25


   Lâm Tuyển mình tiến đến, thấy Ôn Nhung, cười cái, phát huy ào ào vẻ nho nhã tinh túy, Như Bích nương giống như bị đánh tiết gà, nàng chẳng thèm để ý đến phản kháng của Ôn Nhung, kích động kéo tới chủ động chào hỏi Lâm Tuyển: “Lâm tiên sinh, à, phải là Lâm học trưởng mới đúng, ngưỡng mộ đại danh lâu.”

   Lâm Tuyển trưng ra bộ mặt tươi cười chê vào đâu được: “Chào , là bạn của Nhung Nhung?”

   tiếng “Nhung Nhung” này, nhu tình mật ý ngoài dự đoán của mọi người, những người đứng đây đều có phản ứng khác nhau, Ôn Nhung dị ứng run rẩy, Bành Duệ bí hiểm tự mình suy nghĩ, ba người kia đều sửng sốt, hiệu trưởng và thầy Cố hiểu coi như bình thường, mà Như Bích nương trầm luân trong dịu dàng của Lâm Tuyển lần nữa mất rồi, sau đó lại càng thêm phỉ nhổ Ôn Nhung được tiện nghi còn khoe mã.

   Bành Duệ suy tư xong, dáng điệu trong lòng tự hiểu, ta nháy mắt với Lâm Tuyển: “Ông chủ Lâm, chúng tôi vừa mới nhắc đến chuyện cũ của với Ôn tiểu học muội đấy, nhớ chứ, cung thể thao?”

   “A?” Lâm Tuyển đầu tiên là mờ mịt, sau đó chợt, “A, là chuyện đó.”

   Người này lúc nào cũng hư hư , gương mặt vân đạm phong khinh kia của ta khiến cho người ta đoán ra.

   “Ha ha, mới vừa rồi Ôn tiểu học muội chẳng nhớ tí nào, được nha, sức quyến rũ sụt giảm mất rồi, hồi xưa hoa khôi của trường còn đuổi theo đuôi ấy.” Bành Duệ xem ra rất thân với Lâm Tuyển, chuyện hề kiêng nể, “Đúng rồi, cái hiệp nghị kia, nhớ bên viết gì chứ?”

   Ánh mắt Lâm Tuyển nặng rơi xuống khuôn mặt Ôn Nhung, ta giả bộ suy tư, : “Tôi cũng nhớ nữa, lâu quá rồi, cậu nhắc tôi còn nhớ ra là có chuyện này.”

   Ôn Nhung chợt siết nắm đấm, nhìn vẻ lạnh nhạt của Lâm Tuyển nhịn được mà nhíu mày, mặc dù đoán được ta là quý nhân hay quên, nhưng chẳng hiểu tại sao trong lòng lại có chút mùi vị tồi tệ, Lâm Tuyển vẫn nhìn như cũ, Ôn Nhung bĩu môi, dời tầm mắt.

   Đuôi mày Bành Duệ nhếch lên cao, “Oh” tiếng, ngữ nghĩa , Ôn Nhung thực tài nào hiểu được, chỉ thấy ta cười với Lâm Tuyển: “Xem ra lớn tuổi rồi, trí nhớ bằng trước kia, hồi xưa lúc còn học có người lỡ mồm tài nghệ bằng người, sau đó khiến cho người ta trước mặt toàn trường thua ngóc đầu lên nổi, bây giờ lại rộng lượng như vậy, tôi thích ứng nổi.”

   Lâm Tuyển khiêm tốn : “Có sao, cậu đừng có mà ăn ngang ngược, ra tôi vẫn luôn là người rất biết bao dung.”

   Cái này, phải là kẻ biết xấu hổ bao nhiêu mới mặt đổi sắc mà thốt ra được mấy câu lừa gạt phán đoán của quần chúng như vậy chứ, nhưng mà, những người biết được bản tính của Lâm Tuyển chắc bị vài lời của đánh bại, ví dụ như Bành Duệ, ta chỉ cười , ví dụ như Ôn Nhung, ngửa mặt nhìn trời, nhưng Đoạn Như Bích chưa trải qua độc hại của cầm thú bao giờ, càng thêm bị sắc đẹp che mắt mà tăng thêm hảo cảm với Lâm Tuyển.

   Hiệu trưởng đúng lúc xen vào: “Đến đến, chúng ta đừng đứng mãi ở đây nữa, thời gian cũng còn sớm, Lâm Tuyển, mọi người nữa, đến hội trường .”

   “Trong hội trường có hoạt động ạ?” Ôn Nhung nghi vấn.

   “Có buổi tọa đàm.” Lâm Tuyển chỉ chỉ quyển “Hướng dẫn buổi lễ kỷ niệm thành lập trường” trong tay Ôn Nhung.

   Ôn Nhung lập tức cầm quyển hướng dẫn lên nhìn, quả nhiên có chỗ viết là buổi tọa đàm của học sinh nổi danh thành công, người diễn giảng là… Lâm Tuyển!

   Như Bích nương lập tức kịp thời phản ứng, rất tích cực : “Lâm tiên sinh, ra là buổi tọa đàm của , vậy chúng tôi nhất định phải cổ vũ, Tiểu Nhung, thôi!”

   “Bây giờ hội trường chắc cũng sắp chật kín rồi, chúng ta mau thôi.” Thầy Cố cười .

   Ôn Nhung vui vẻ cho lắm, nhưng còn chưa biết mở miệng thế nào cho phải, bên kia Lâm Tuyển dùng giọng điệu ôn hòa kia lơ đãng : “Nhung Nhung, em theo tôi, lát nữa tôi xong cùng ăn cơm.”

   Hiệu trưởng cùng với thầy Cố hai mắt nhìn nhau, Bành Duệ vỗ vỗ vai Lâm Tuyển, vẻ mặt thần bí kiểu “Tôi hiểu”, Lâm Tuyển thản nhiên nhìn ta cái, tiếp tục với Ôn Nhung: “Về chi tiết của việc đính hôn chúng ta còn cần cùng nhau thương lượng chút.”

   Lâm Tuyển am hiểu nhất chính là quăng bom, còn dùng vẻ mặt đếm xỉa gì cười cười mà nhìn mọi người bị nổ cho tan xương nát thịt, nhất là Ôn Nhung, vẻ mặt khiếp sợ kia của nhìn còn hay hơn bất cứ thứ gì, nhìn mà khiến ngứa ngáy ruột gan.

   “Hai người… đính hôn?” Bành Duệ mặc dù đoán được mấy phần, nhưng nghe thấy Lâm Tuyển vậy vẫn tương đối kinh ngạc.

   Như Bích nương thở hốc vì kinh ngạc, vội vàng níu lấy Ôn Nhung: “Sao bà cho tôi biết?”

   Ôn Nhung vẫn còn trợn mắt há mồm, ra được nửa chữ.

   Hiệu trưởng đại nhân sau khi giật mình lát xong, lập tức phản ứng kịp, trưng lên khuôn mặt tươi cười liên tiếp chúc mừng, lại còn cảm thán: “Xem ra hai người đúng là rất có duyên phận, Lâm Tuyển, chẳng lẽ cậu năm ấy coi trọng Ôn tiểu học muội rồi.”

   Thầy Cố cũng khó nén nỗi kinh ngạc: “ nhìn ra đấy, Ôn Nhung mới vừa rồi còn nhớ bảy năm trước gặp qua cậu, hai người qua lại được bao lâu rồi?”

   Lâm Tuyển từ chối cho ý kiến cười cười: “Cho nên tôi tôi rất bao dung mà, ấy nhớ cũng cho qua.”

   Ôn Nhung đột nhiên tỉnh táo lại: “Chính cũng nhớ còn gì.”

   Lâm Tuyển hất cằm lên, cặp mắt hoa đào cười lên dịu dàng: “A, ra là em cũng để ý.”

   Ôn Nhung há to mồm, nhận ra mình lại bị tên cầm thú này gài bẫy.

   “Chị, chị muốn đính hôn rồi?”

   Ôn Nhung sửng sốt, lập tức quay đầu, Ôn Tuyết đứng sau lưng , còn có Phó Tô. Trong nháy mắt khi nhìn thấy Phó Tô, Ôn Nhung cứng người, Phó Tô nhìn , giống như nghe thấy câu vừa rồi, chút phản ứng cũng có.

   Ôn Tuyết lúc này đến bên cạnh Ôn Nhung, làm ra vẻ thục nữ gọi Ôn Nhung là tỷ tỷ: “Tỷ tỷ, đây là chuyện khi nào vậy, sao em biết gì hết? Lúc nào đính hôn, ai da, em có phải nên chuẩn bị lễ vật nhỉ? Đúng , Phó Tô?”

   Ôn Tuyết quàng qua cánh tay Ôn Nhung, dáng vẻ vui sướng kia so với vàng trắng còn hơn. Phó Tô lãnh đạm thèm đếm xỉa đến chuyện gì, để ý tới ta, tiếp tục im lặng là vàng.

   chữ “Tôi” của Ôn Nhung còn chưa phun ra được, Lâm Tuyển lên tiếng trước: “Bước đầu định vào tháng 5, em vợ chỉ cần đến dự là được rồi, cần chuẩn bị lễ vật, khi nào kết hôn tặng lễ cũng muộn.”

   Ôn Tuyết cười đến nở hoa mặt: “Em bảo hai người được như vậy ít nhiều cũng nhờ công của em nha, nếu mà phải em bị ốm coi mặt được, tỷ tỷ, chị cũng khó mà lấy được Lâm tiên sinh.”

   Bị ốm? Là ai lấy cái chết bức làm thế thân được, Ôn Nhung hăm hở muốn phản bác hơi, đầu kia Lâm Tuyển chen vào: “Em vợ đúng là có công cũng có sức.”

   Này này này, tên cầm thú này còn y như ấy, trái tim bình tĩnh của Ôn Nhung bị Lâm Tuyển phết mỡ nướng nướng, cháy khét, muốn phản bác, Như Bích nương bên kia lại nhào lên hung hăng kéo cánh tay kia của : :”Tiểu Nhung, bà phúc hậu ~”

   Hiệu trưởng cùng thầy Cố câu nào chúc mừng luôn, Bành Duệ trực tiếp cười : “Chị dâu, xin chiếu cố.” Trừ Phó Tô vẫn đứng yên, những người khác đều lấy thế công bao vây dồn Ôn Nhung vào góc chết.

   Ôn Nhung mới vừa rồi còn gấp, bây giờ là bấn, từng người thay nhau ra trận kiểu này, giống như coi lời của tên kia thành bản án, còn để giải thích, có quyền được phát biểu ý kiến chứ được , muốn tố cáo, muốn lật lại bản án.

   Lâm Tuyển lấy tư thế cách biệt đứng bên nhìn Ôn Nhung bị vây chặt, nhìn vẻ mặt có nỗi khổ mà ra của , môi mỏng nhếch lên, xẹt qua đường cong sâu. Sau đó, lướt qua mọi người, nhìn Phó Tô đứng đằng sau, người trẻ tuổi kia hôm nay có biểu cảm gì, chẳng qua là sắc mặt được tốt, vào ngày xuân về hoa nở như hôm nay, gương mặt kia đúng là khiến người ta cụt hứng, giống như có người có thù giết cha với cậu ta vậy.

   Lâm Tuyển bày ra bất kỳ vẻ mặt khiêu khích nào, chỉ mỉm cười, mà ánh mắt của Phó Tô lại càng thêm lạnh.

   “Từ từ…”

   Ôn Nhung cuối cùng nhịn được giơ tay lên bày tỏ có lời muốn , ai ngờ hiệu trưởng lại nhìn đồng hồ cái rồi vội : “Sắp đến giờ rồi, chúng ta mau đến hội trường thôi.”

   Vậy nên tiếng của Ôn Nhung lần nữa bị ngó lơ, mọi người rảo bước nhanh chóng đồng loạt về phía lễ đường, Đoạn Như Bích kéo bàn tay bé của Ôn Nhung, hai người cuối cùng, Như Bích nương nhìn dáng vẻ tức đến ngây người của , phì tiếng bật cười, chọc chọc vào mặt : “Đần rồi? Ai da, tôi còn bị bà gạt, cho là ông chú này vừa già, vừa yếu, vừa bất lực bao nhiêu, mới bị bà thành như vậy, tôi với bà thế nào cho đúng bây giờ, như vậy mà bà còn chán ghét, muốn tôi , tôi bây giờ trực tiếp hoài nghi bà giống hệt em bà, não tàn hết. ta chững chạc hơn so với Phó Tô, dịu dàng hơn Phó Tô, chín chắn hơn Phó Tô, thương bà hơn so với Phó Tô, nhiều tiền hơn Phó Tô, tuấn hơn Phó Tô, so với Phó Tô….”

   “Dừng dừng dừng!” Ôn Nhung bị trọng thương, “Bích Bích, bà bị tẩy não rồi? Bà mới thấy mặt của ta phun ra các loại tốt, bà đấy là chưa nhìn chân tướng! Bà bị sắc đẹp làm cho mờ mắt!”

   “Tôi duyệt người vô số!” Đoạn Như Bích ưỡn ngực, “Lúc tôi có bạn trai, bà còn đọc tiểu thuyết ngôn tình mà cũng đỏ mặt được đấy. Cho nên, lấy con mắt tinh tường của tôi, tôi cho bà biết., bà gả , gả cho ông chú , ta nuông chiều bà lên tận trời vừa như tình nhân lại vừa giống con .”

   “….” Ôn Nhung chảy máu trong, Lâm Tuyển nuông chiều ? Mấy hành vi kia của ta mà gọi là nuông chiều? Vậy định nghĩa nuông chiều của và Đoạn Như Bích khác nhau nghiêm trọng rồi.

   Như Bích nương vẫn còn đứng đó cười gian: “Này, ta cầu hôn bà thế nào? Aiz, đứng có trợn mắt mà, tôi biết bà ngây thơ, mau, tôi nghe coi, đừng thẹn thùng.”

   ta thẳng, tôi và cha em thương lượng, tháng năm tiết trời vừa đẹp, có thể tổ chức lễ đính hôn trước.”

   Vốn tưởng rằng Đoạn Như Bích thất vọng, ai ngờ nàng lại khen ríu rít: “Phái hành động. Duyệt!” nàng lại lặng lẽ chỉ Phó Tô trước mặt, “ giống lão ấy, tình tình rối loạn, vĩnh viễn mặt than.”

   Ôn Nhung nhìn bóng lưng của Phó Tô, bỗng nhiên yên tĩnh lại.

   Cái tên Phó Tô cất giấu trong lòng suốt mười năm, xuân hạ thu đông, ngày đêm tuần hoàn, từ bé còn tết tóc đuôi sam, cho đến khi trở thành giáo viên tiểu học tự lực cánh sinh, có lẽ phải là mười năm đẹp nhất của người phụ nữ, nhưng ít nhất cũng là những năm tháng xanh tươi nhất, bởi vì đơn thuần, cho nên tinh khiết. Khi đó, mỗi lần nhớ tới cái tên này là lần hạnh phúc, học mong chờ tan học, tan học mong chờ bước qua cửa sổ phòng học, sau đó chào , sau đó đem món điểm tâm được chuẩn bị cẩn thận đưa cho , trong nháy mắt nhận lấy, lúc tiếng cảm ơn, liền thấy trọn vẹn. Khi đó, được thấy khuôn mặt người ấy là loại hạnh phúc, lúc tập huấn luôn nhìn quanh cửa cung thể thao, sau khi tan học cũng đứng ở cửa trường học ngó nghiêng, khoảnh khắc bóng dáng đó xuất , liền thấy trọn vẹn.

   Khi đó, aiz, khi đó, Ôn Nhung tự nhận phải là người có đầu óc tỉ mỉ, vết thương tình cảm đối với chuyện cực kỳ to tát, nhưng có to bằng trời cũng thắng nổi ăn cơm, sống cho tốt, huống chi đây chỉ là mối tình đơn phương thầm mến thành, nhưng ít nhiều khi nhớ lại lúc ấy cũng có chút buồn khổ, thời gian trở lại, chỉ còn lại kẻ ngốc như thôi.

   Ôn Nhung hoảng hốt tự mình suy nghĩ miên man, chờ đến lúc lấy lại tinh thần, bị tràng pháo tay đinh tai nhức óc khiến cho giật bắn.

   Ôn Nhung ghé đến bên tai Đoạn Như Bích hỏi: “Sao vậy?”

   “Quá đặc sắc!” Như Bích nương đứng lên vỗ tay, chút nào keo kiệt lời khen, “Ông chú nhà cậu phải chỉ được cái mã đâu.”

   Ôn Nhung nhìn đám quần chúng kích động, có loại ảo giác như mình ở trong giáo hội tà giáo, Lâm Tuyển đài là giáo chủ, biết cái gì, đến mức người ta bị mê muội.

   Đoạn Như Bích chỉ nhìn dáng vẻ mê man của thôi cũng biết thất thần: “ phải chứ, bà thế mà lại mất hồn, nghe lọt cái gì?”

   Như Bích nương hận sắt thành thép lắc đầu: “Thôi, bọn mình mau ra ngoài chờ ông chú nhà bà , hắc hắc, lát nữa, tôi muốn quan sát ta gần chút.”

   Ôn Nhung lùi lại phía sau: “ cần, tôi muốn ăn cơm với ta.”

   Như Bích nương túm chặt lấy cổ tay kéo Ôn Nhung ra ngoài, nghiêm túc : “Thái độ của bà như thế là đúng, người là phải ở cùng chỗ, ở cùng làm sao bà biết có thích hay ?”

   “Bích Bích, sao bà lại phản bội nhanh vậy chứ?”

   “Tôi là muốn tốt cho bà thôi!” Đoạn Như Bích hất hất cằm về phía trước, “Nhìn thấy chưa hả, dây là cơ hội tốt để bà diệt nhuệ khí của nó! Cho nó biết, Phó Tô chỉ là cọng lông, quăng cho nó !”

   “Bích Bích, bà tích chút khẩu đức …”

   Lúc này, Lâm Tuyển và Bành Duệ cuối cùng cũng thoát khỏi đám đông học sinh nhiệt tình như lửa, đột phá vòng vây, nhưng còn có mấy tiểu học muội chạy theo ta, trước mặt các tiểu học đệ tiểu học muội Lâm Tuyển cứ gọi là phong độ cao thượng, vẫn còn có người tìm ta xin chữ ký, vẻ mặt tươi cười lúc ta ký tên kia, là khiến người ta mê mẩn đến thất điên bát đảo.

   Sau khi đám tiểu học muội rồi, Lâm Tuyển bước về phía Ôn Nhung, giống như thở phào nhõm: “Được rồi, có thể ăn cơm.”

   “Tôi ….”

   Ôn Nhung còn chưa hết, bàn tay tội ác của Đoạn Như Bích đâ bịt kín miệng lại: “Được! Chúng ta thôi.”

   Lâm Tuyển nhìn phóng khoáng trước mặt này chút, là hiểu lòng của .

   “Bọn em cũng !”

   Ôn Tuyết vẫn chờ ở bên cạnh, Phó Tô cũng ở đó. Ôn Nhung cho là Phó Tô cự tuyệt, ai ngờ hôm nay lại im lặng đến cùng, phản đối tức là đồng ý .

   Vì vậy, sáu người, ba nam ba nữ, trong lòng đều có tính toán riêng, gói lại tâm tư lương thiện hoặc bất lương của mình cùng nhau lao tới bữa cơm ầm ầm dậy sóng.


   Chương 26


   Phòng bao, bàn tròn, sáu cái ghế,

   Lâm Tuyển : “Ưu tiên phụ nữ.”


   Những lời này lại lần nữa lấy được tán thưởng của Như Bích nương, nàng kéo Ôn Nhung ngồi xuống bên trong, lúc Ôn Tuyết muốn ngồi xuống bên cạnh Ôn Nhung, nàng kịp thời dùng túi xách chiếm đoạt vị trí trước: “Chỗ này là để dành cho Lâm tiên sinh.”

   Ôn Nhung nhìn chằm chằm Đoạn Như Bích: “Này, ai là muốn để lại cho…”

   sao, em hiểu mà.”

   Ôn Tuyết hiếm khi phát tác, còn mập mờ cười với Ôn Nhung, sau đó xuống ngồi chỗ trống khác. Sau đó ba người đàn ông theo thứ tự ngồi xuống, Lâm Tuyển ngồi xuống bên cạnh Ôn Nhung, Ôn Nhung cực kỳ bất mãn với hành động của ta hôm nay, thèm nhìn ta.

   Tổ hợp 6 người này thực đúng là quỷ dị, ở giữa còn kẹp thêm kẻ xa lạ, chẳng qua Bành Duệ cũng tự mình quen thuộc, bàn này ta và Lâm Tuyển lớn tuổi nhất, ta lại gọi Lâm Tuyển bằng , vậy nên món ăn do Lâm Tuyển làm chủ.

   ‘Muốn ăn gì?” Lâm Tuyển cúi đầu lật thực đơn ném ra câu.

   Trong lúc nhất thời ta dang hỏi ai, Bành Duệ coi như là người thức thời, ta lên tiếng, Phó Tô chuyện với kẻ đáng ghét, Ôn Nhung lười phải để ý tới ta, Đoạn Như Bích yên lặng theo dõi tình hình.

   Chỉ có Ôn Tuyết đáp lại: “Nghe ở đây làm cá biển khá nổi tiếng”

   “Ừ, vậy lấy phần.” Lâm Tuyển thuận miệng đáp lại, sau đó nghiêng đầu hỏi, “Muốn ăn gì?”

   Hiển nhiên, câu trước cũng là hỏi Ôn Nhung, Ôn Tuyết giờ mới ý thức được chỉ có mình ta có đầu óc nhìn tình thế, có chút rầu.

   Người sau có lệ đáp câu: “Tôi đói bụng, tùy , thích gọi món gì gọi.”

   “Ừ, tôi biết em kén ăn.” Lâm Tuyển để ý giọng điệu của Ôn Nhung, lại hỏi những người khác, “Mọi người sao?”

   Bành Duệ chọn hai món, Đoạn Như Bích cũng chọn hai món, Phó Tô vẫn chẳng để ý đến ai như cũ, Lâm Tuyển cũng bỏ qua , tự mình chọn mấy món, vì vậy công đoạn gọi món kết thúc.

   Quá trình đợi món ăn đưa lên có chút lúng túng, Ôn Nhung hờn dỗi, Ôn Tuyết tức Ôn Nhung, Phó Tô hôm nay có gì đó ổn, câu cũng , chỉ có Bành Duệ và Đoạn Như Bích đều là người tự quen tự thuộc ngồi tán gẫu vớ vẩn, Lâm Tuyển thỉnh thoảng cũng chêm vào câu, phần lớn thời gian ta đều chú ý đến Ôn Nhung, Ôn Nhung cũng chẳng thèm liếc ta lấy cái.

   Bành Duệ cùng Đoạn Như Bích tán hươu tán vượn xong, tình cảnh lại lần nữa rơi vào im lặng.

   Bành Duệ suy nghĩ chút, đem chủ đề chuyển tới người Lâm Tuyển: “Đúng rồi, phải vừa mới lễ đính hôn tháng năm tổ chức sao, hai người định tổ chức thế nào?”

   Lâm Tuyển uống ngụm trà, chậm rãi : “Tôi định tổ chức bữa tiệc du thuyền, chẳng qua là còn phải hỏi ý kiến của Nhung Nhung .”

   “Em thấy tiệc du thuyền rất đặc biệt, chị, cái này thực rất hay.” Ôn Tuyết từ thích mấy thứ thời thượng xa hoa độc đáo.

   Ôn Nhung chỉ đáp lại ba chữ: “ thấy thích.”

   Lâm Tuyển hỏi ngược lại: “Vậy em thích gì?”

   nên hỏi ấy có thích đính hôn hay .”

   Giọng lạnh lùng giống như tảng băng khổng lồ rơi vào trong nước, những người ngồi ở đây dều ngẩn người, sau đó nhìn về phía Phó Tô từ nãy giờ vẫn im lặng. Khí thế của Phó Tô rất trầm, mặt chút thay đổi, đáy mắt lạnh như băng, khuôn mặt thanh thanh lúc này nhìn qua giống như miếng sắt lạnh, tản ra hơi thở khiến cho người ta dám lại gần. Đoạn Như Bích nhịn được kéo tay Ôn Nhung dưới gầm bàn, vậy mà lại phát ra tay lạnh toát, lại nhìn lên mặt , sắc mặt khó coi.

   Ôn Tuyết sợ chết : “Chuyện này còn phải hỏi sao, tỷ tỷ đáp ứng, đương nhiên là thích.”

   “Tôi hỏi em.”

   Vẻ mặt tươi cười của Ôn Tuyết trong nháy mắt trụ nổi.

   Lúc này, khay thức ăn đầu tiên được bưng lên, nhưng bầu khí cũng có ai vì thức ăn xuất mà hòa hoãn chút ít.

   Lâm Tuyển thích bị khiêu chiến, cái loại kích thích đó luôn khiến cho dòng máu lạnh lẽo như băng trong cơ thể sôi trào, nhưng còn thích hủy diệt khiêu chiến hơn, chỉ lúc nắm trong tay hết thảy ham muốn đạt được thỏa mãn, mới có khoái cảm mãnh liệt nhất.

   Đôi mắt hoa đào tựa như cười của nheo lại, mang theo vẻ mặt người lớn nhìn đứa trẻ con, chậm rãi : “Chuyện này quyết định cùng với Ôn tổng rồi, hoan nghênh cậu đến tham gia lễ đính hôn của chúng tôi.”

   Phó Tô khi câu nào là khối băng, vừa mở miệng chính là mưa đá. “Lâm tiên sinh hình như biết tôn trọng người khác cho lắm.”

   Lâm Tuyển nở nụ cười đáp lại: “Cậu Phó, lời này của cậu bất công, chuyện đính hôn sớm được định, Nhung Nhung cũng biết.”

   Khay thức ăn thứ hai cũng được bưng lên, nhưng bàn ai dám cầm đũa lên. Bành Duệ sờ sờ mũi, xem ra Lâm Tuyển muốn gây với người ta rồi, đứng có nhìn ta ngoài mặt lạnh nhạt nhõm, nhìn kỹ ánh mắt ta, bên trong tràn ngập tia lửa.

   Phó Tô là người đầu tiên cầm đũa lên gắp thức ăn, ngoài miệng cũng rảnh rỗi: “ và Ôn Nhung quen biết qua xem mặt, đính hôn cũng là do cha ấy định ra, thập niên bao nhiêu rồi còn có kiểu ép hôn như vậy? Có chút lỗi thời rồi.” Phó Tô bỗng nhiên giương mắt, ánh mắt đâm thẳng về phía Lâm Tuyển, “Huống chi lại đúng vào lúc tình trạng kinh tế nhà Ôn Nhung gặp vấn đề.”

   Lời của hàm ý quá ràng, Ôn Nhung ngờ tới Phó Tô có thể bất động thanh sắc mà quan sát được nhiều như vậy.

   “Đâu phải vậy, mới đầu là em cùng Lâm tiên sinh coi mắt, nhưng sau đó ấy lại coi trọng chị em, chị em lại là giáo viên của con trai ấy, bọn họ thuận theo tự nhiên qua lại cũng đâu thể coi là ép hôn được.” Ôn Tuyết chân ngoài dài hơn chân trong, dài cũng đủ trực tiếp.

   Lâm Tuyển thưởng cho Ôn Tuyết ánh mắt tán thưởng: “Em vợ đúng, tình cảm có thể bồi dưỡng.”

   Ôn Tuyết vội vàng gật đầu, vội la lên: “Chị, chị câu .”

   Ôn Nhung nhấc mí mắt lên, ánh mắt nhàn nhạt quét qua từng người bàn: “Mấy người cuối cùng cũng cho tôi chuyện.”

   Nghĩ đến tình huống vừa rồi ấm ức, người chặn người, lời át lời, giải thích được, có miệng mà được , đúng là chẳng hiểu làm sao, chuyện chỉ có câu, lại ra.

   “Nhung Nhung, em .” Lâm Tuyển quay đầu qua, dịu dàng hỏi.

   Bây giờ có cho tôi ăn mật ăn đường cũng vô ích, Ôn Nhung dùng đôi mắt báo thù nheo lại trừng ta. Ai ngờ người kia lại cười cười, móng vuốt hồ ly chạm tới tay Ôn Nhung, cầm lấy, siết chặt. “Em nghĩ rồi hãy .”

   Khay thứ ba được bưng lên, mấy món trước hơi nóng tản , mà bát của mọi người vẫn còn rỗng tuếch.

   Dưới mặt bàn, Ôn Nhung ngừng vùng vẫy cổ tay, nhưng cách nào thoát khỏi móng vuốt của hồ ly. trừng mắt nhìn Lâm Tuyển, Lâm Tuyển lại thản nhiên ngồi uống trà, nhưng lực tay giảm chút nào. Ngoài mặt hai người sóng yên biển lặng, nhưng dưới mặt bàn cũng là tới tôi , đại chiến ba trăm hiệp, lấy thất bại của Ôn Nhung chấm dứt.

   Ôn Nhung nhướn mày, giơ bàn tay bị Lâm Tuyển nắm lên, vỗ lên bàn cái, nước trà trong chén Lâm Tuyển gợn lên hai vòng sóng , ta bất động thanh sắc nhìn về phía .

   Đoạn Như Bích vội vàng hỏi: “Tiểu Nhung, sao vậy?”

   “Tôi muốn giải thích chút.” Ôn Tiểu Nhung cuối cùng cũng chờ được đến lúc này, “Vừa nãy tình huống hỗn loạn quá, tôi thể cho ràng, ra tôi muốn đính hôn.”

   Lâm Tuyển giống như dỗ dành đứa trẻ con giận dỗi, vẻ mặt ôn hòa : “Nhung Nhung, đừng náo loạn.”

   Nghe chưa hiểu phải , Ôn Nhung từng chữ từng chữ : “Tôi, , muốn, lấy, chồng.”

   Lâm Tuyển gật đầu cái: “Tôi hiểu, em còn trẻ, muốn bị hôn nhân trói buộc, cho nên chúng ta đính hôn trước.”

   Giọng điệu dỗ dành như vậy, sao có thể chỉ dùng từ dịu dàng để khái quát, người ngoài nhìn vào ràng chính là Ôn Nhung chịu nghĩ lại, Lâm Tuyển ngừng bao dung rồi lại bao dung. Ôn Nhung câu nào cũng bị ta dễ dàng chặn lại, là bị chặn đến phổi cũng thiếu dưỡng.

   Ánh mắt Lâm Tuyển nhìn qua thâm tình như nước, nhìn Ôn Nhung tình đưa tình, tay ta vẫn đè lấy tay Ôn Nhung, ngón cái ở trong lòng bàn tay vẽ vòng vòng, phảng phất như tán tỉnh. Ôn Nhung cảm thấy cần phải tự mình cố gắng, lấy chút khí thế ra trấn áp, chắc chắn là tại bình thường quá lạnh nhạt, nên tên cầm thú này đúng là tưởng dễ bị bắt nạt đây mà. Nhưng mà, lúc đứng lên, trong nháy mắt, mười ngón tay của Lâm Tuyển đan vào tay , chừa chút khe hở, áp vào nhau, nhiệt độ bàn tay hai hợp thành , chẳng qua chỉ là chuyện trong nháy mắt, cảm giác lại rất vi diệu, giống như là bị người ta kiềm chế ở mạch môn toàn thân vô lực, Ôn Nhung chợt hoảng hồn, trong đầu trống rỗng, biết mình muốn gì.

   “Tôi hiểu rồi,” Định lực của Lâm Tuyển quả nhiên đủ cường hãn, hề dao động chút nào bởi vì lời của Ôn Nhung, “Em vẫn còn để ý chuyện kia?”

   Ôn Nhung lại bị Lâm Tuyển chụp mũ cho mà biết: “Cái gì?”

   “Tờ giấy hiệp nghị kia tôi còn nhớ, tôi nhớ , là gạt em.” Lâm Tuyển cũng đứng dậy, “Tờ giấy kia vẫn còn ở trong nhà, tôi đưa em về xem. Mọi người, chúng tôi trước.”

   Ôn Nhung cuống quít cầm lấy túi, gần như là bị kéo ra ngoài: “Này, làm gì thế!”

   Lâm Tuyển kéo Ôn Nhung định bước ra ngoài, Ôn Nhung muốn hất tay ta ra, song lực nắm của ta lớn vô cùng, Ôn Nhung chợt sửng sốt, mơ hồ cảm thấy Lâm Tuyển giống như … tức giận?

   “Chờ chút.”

   Đúng vào lúc bọn họ muốn bước ra cửa, cánh tay khác của Ôn Nhung bị Phó Tô kéo lại.

   Ôn Nhung dừng lại, có chút khó tin quay lại.

   Lâm Tuyển cũng dừng lại, xoay người với Phó Tô: “Buông tay.”

   Phó Tô chỉ buông, còn kéo Ôn Nhung về phía mình chút: “Cưỡng ép người khác xem ra là phong cách của Lâm tiên sinh.”

   Lâm Tuyển hề bị Phó Tô khiến cho luẩn quẩn: “Đây là chuyện giữa tôi và Ôn Nhung, cậu lấy lập trường gì mà lưu ấy lại.”

   Lúc này đổi lại là Phó Tô sửng sốt, ngay trong nháy mắt, Lâm Tuyển dùng chút lực, kéo Ôn Nhung ra phía sau mình, sau đó cười cười với Phó Tô: “Người trẻ tuổi, chú lại cho cậu biết câu, đừng có dây dưa dứt khoát.”

   xong ta kéo Ôn Nhung bước khỏi phòng bao.

   Ôn Nhung mấy lần phản kháng, nhưng đều bị trấn áp, giở tư thế thủ đạo ra, ai ngờ Lâm Tuyển sớm có phòng bị, còn lắc lắc ngón tay với : “Đừng kích động, chúng ta từ từ chuyện.”

   Bước ra khỏi phòng, tiếp xúc với khí mới mẻ, đầu óc Ôn Nhung cũng tỉnh táo hơn chút: “Chú à, chú dẫn tôi đâu?”

   Lâm Tuyển trả lời, nhét vào trong xe, tự mình khởi động.

   Bên trong xe im lặng hồi lâu.

   Ôn Nhung ngừng xoa cổ tay, phình mặt lên : “Tức cái gì, tôi mới tức chứ, tôi đáp ứng đính hôn với lúc nào, đều là do tự mình quyết định.”

   “Tôi tức giận.” Lâm Tuyển vẻ mặt bình thản , “Chẳng qua là ăn cơm dưới bầu khí đó vui vẻ.”

   dẫn tôi đâu?”

   Lâm Tuyển lại mở miệng : “Ôn Nhung, chuyện đính hôn nhất định phải làm.”

   Ôn Nhung nghiêng đầu sang chỗ khác: “Tôi muốn.”

   Lâm Tuyển lạnh nhạt : “Em có muốn hay , lễ đính hôn vào tháng 5 cũng hủy bỏ.”

   “Đây gọi là gì, bức hôn sao?”

   “Đúng vậy.”

   muốn kết hôn với tôi?”

   “Phải.”

   “Tại sao?” Ôn Nhung nuốt nước miếng, “ phải .. thực coi trong tôi đấy chứ? Tôi bị áp lực.”

   Lâm Tuyển cười cười, học Phó Tô, giả bộ thâm trầm, Ôn Nhung nghiền ngẫm nụ cười kia của ta, chẳng hiểu làm sao.

   “Tôi , cưới tôi hối hận, tôi cũng là muốn tốt cho thôi.” Ôn Nhung quyết định thay đổi hướng , thẳng được, đường vòng cứu nước, “Tôi có tướng mạo, có phẩm chất, có tiền, có tài, có não, tóm lại chính là có gì cả, chú à, điều kiện chú tốt như vậy, sao suy nghĩ tìm chỗ môn đăng hộ đối.”

   Quăng mình vào chỗ chết tự hạ thấp bản thân cần vô hạn dũng khí, Ôn Nhung làm được, chẳng qua là Lâm Tuyển dễ bị quay vòng vòng: “Nhung Nhung, em nào có kém như vậy.”

   Ôn Nhung lại run rẩy theo thói quen lần nữa: “ đừng gọi tôi là Nhung Nhung nữa được .”

   “Tôi cảm thấy gọi vậy rất êm tai, gọi giáo Ôn nghe xa lạ.”

   “Chúng ta cũng đâu có quen thuộc gì.”

   “Chúng ta từ bảy năm trước gặp nhau.”

   Ôn Nhung ngơ ngẩn, trái tim bình bịch nhảy lên hai cái, lại nhớ khi nãy ta vẫn còn giữ tờ giấy hiệp nghị kia, chẳng lẽ ta ….

   “Đến rồi.”

   Ôn Nhung nhìn ra ngoài, trong lòng trầm xuống, là nhà , phải nhà ta.

   Quả nhiên, cái gì mà cầm giấy cho xem, đúng là đồ lừa đảo.

   phải cho tôi xem tờ giấy kia sao?”

   “Muốn nhìn?” Lâm Tuyển nhếch mày lên, môi mỏng cười , “ bằng lấy làm lễ vật đính hôn nhé?”

   Ôn Nhung nhịn được hỏi: “ giữ lại?”

   “Em xem? Đính hôn với tôi, tôi cho em biết.”

   “Thôi quên .”

   Ôn Nhung chút do dự xuống xe, Lâm Tuyển lại gọi lại, quay đầu lại, thấy ta ở trong xe ngoắc ngoắc tay với , tiến tới bên cạnh cửa sổ xe: “Làm gì?”

   Lâm Tuyển đột nhiên vươn người qua, ấn gáy lại, nhanh chóng đặt nụ hôn lên khóe môi : “Em chắc chắn trở thành Lâm phu nhân, cho nên cho dù em có phản kháng thế nào, cũng vô hiệu, nhớ lấy.”

   Lâm Tuyển xong, đóng cửa xe lại, cách tầng cửa kính, Ôn Nhung ngây ngốc thể nào phá cửa mà thực lời thề.

   ngày hỏng bét, Ôn Nhung vừa về nhà được lát, Đinh Đinh nương cũng về tới nơi, vừa vào cửa thấy Ôn Nhung ngả sa lon ngẩn người.

   “Ngày kỷ niệm thành lập trường thế nào? Náo nhiệt chị? chơi vui , ai đưa chị về thế?”

   Ôn Nhung bị giọng mập mờ của nàng khiến cho có chút lờ mờ, quay đầu lại nhìn nàng khoát khoát tay: “Đừng nữa, hôm nay chị rất thê lương.”

   Động tác đổi giày của Đinh nương khựng lại, cực kỳ khó hiểu: “A? Tiểu Nhung, chị đừng gạt em nhá, em và Huyên Huyên đều thấy hết rồi.”

   “Thấy cái gì?”

   Đinh nương bát quái phấp phới mỉm cười: “He he, chị với chàng hôn nhau nha~”

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 27


   Hai ngày nay có hai chuyện quấy nhiễu Ôn Tiểu Nhung, khiến cho ngay cả khi đối mặt với món thịt viên thích ăn nhất cũng mất ham muốn chảy nước miếng.

   Chuyện thứ nhất có liên quan đến Lâm Tuyển.

   Sau khi bị ta cưỡng ép tuyên bố đính hôn xong, người này chưa từng xuất lại, Ôn Nhung đến bệnh viện thăm Lâm Tử Hào mấy lần, cũng gặp ta, sau đó, Ôn Nhung liền nghĩ, ta đâu? Sau khi nghĩ vậy được hai ngày, Ôn Tiểu Nhung đột nhiên vỗ trán, quản ta đâu làm gì chứ! đúng, phải quản, nếu vụ ta hôn làm sao mà đòi lại được chứ? Vậy nên, Ôn Tiểu Nhung lại chờ hai ngày, Lâm Tuyển liên tục biến mất. Trong trí nhớ, Lâm Tuyển hình như chưa từng đến gây phiền toái cho trong thời gian dài như vậy. Tới bệnh viện lần nữa vừa vặn đụng phải Lâm Giám Phi, Ôn Nhung quanh co hỏi tin tức của Lâm Tuyển, Lâm Giám Phi ở bên cạnh Lâm Tuyển nhiều năm, cũng bị dính rất nhiều thói xấu xa bất lương, ví dụ như thích trêu chọc người ta này, sau đó đâm người ta nhát.

   “À, tôi hiểu ý , cứ trực tiếp hỏi tôi Lâm Tuyển ở đâu là được, đâu cần thiết phải quanh co vòng lớn như vậy.” Lâm Giám Phi cười , “ ấy ra nước ngoài rồi, hai ngày nữa quay lại.”

   Mặc dù rất quẫn bách, nhưng Ôn Nhung lại bị vấn đề khác lôi kéo: “ với ta sao?” Làm trợ lý, Lâm Giám Phi gần như là cái đuôi của Lâm Tuyển.

   Lâm Giám Phi như thế này: “Lần này là Văn Lam cùng.”

   “...”

   Chuyện thứ hai vẫn liên quan đến Lâm Tuyển.

   Chuyện kể rằng hôm đó sau khi Đinh nương mình thấy Ôn Nhung hôn chàng, hưng phấn giống như con chim sẻ, cả đêm cứ quấn lấy Ôn Nhung muốn moi ra người đàn ông kia là ai. Ôn Nhung thể bội phục chịu đựng và trấn định của bản thân, sau khi cực lực phủ nhận xong, bịa ra lý luận về góc độ thị giác, đem đanh thép “Hôn rồi” này thành “ hôn”, cuối cùng Đinh nương tự mình ở bên nghĩ rằng mình chắc hoa mắt .

   Song, Đinnh nương tương đối hồ đồ, có thể bị gạt, nhưng đối tượng khó trị khác dễ chuyện như vậy. Ôn Nhung thực nhìn ra cái miệng đào xinh xắn kia của Bạch Huyên Huyên đúng là cái loa phát thanh mini model công suất lớn, chuyện Ôn Tiểu Nhung có đàn ông thông qua phát triển của internet, từ hiệu trưởng, cho tới bác ở nhà ăn, đều biết được. Đây phải là chuyện gì đáng sợ, so với chuyện phía sau, cái này thực đáng sợ. Ôn Nhung có đàn ông, cái này chẳng có gì, con mà, chuyện đương chút đâu có gì mà phải khiến mọi người bát quái rối rít, vậy nên trọng điểm là ở hai chữ khác ----- bao dưỡng!

   Theo lời phỏng đoán dường như là lỡ mồm chỉ do ngoài ý muốn chịu trách nhiệm của Bạch nương, Ôn Nhung cùng người đàn ông nhìn qua có vẻ có giá trị con người rẻ tương thân tương ái, mà người đàn ông này cũng phải kiểu mấy chàng trẻ tuổi đẹp trai, nhìn kiểu gì cũng giống đàn ông thành gia lập nghiệp. ta đến ngọt ngào, điểm tô tiả tót cho cảnh hôn hít của bọn họ, khiến cho Ôn Nhung có cách nào nghiêm túc với ta được. Nhưng mà rất nhanh, có người đưa ra vấn đề, dân thường bình dân như Ôn Nhung làm sao mà GD* được bạn trai số như vậy? Trong quá trình phỏng đoán đủ các loại phiên bản, cuối cùng mọi người nhất trí cho là bản đáng tin nhất, là giáo viên thể dục trẻ tuổi Ôn Nhung, được phú thương bao dưỡng, lại còn là phú thương có khẩu vị tương đối bình thường.

   *GD - gou yin = câu dẫn = dụ dỗ, quyến rũ

   Ôn Nhung lúc nghe lão Đại nhà thuật lại vụ bát quái như vậy, đúng là mùi tanh ngọt dâng lên cổ họng, thiếu chút nữa hộc máu tại chỗ. Càng khiến người ta muốn SHI hơn chính là, Tần lão Đại còn ấm ức hỏi : “ thích cái loại như vậy? bảo này, vì thế nên mới chướng mắt Tiểu Tần nhà đúng ?”

   Song, lúc này càng khua chân càng chứng minh rằng bạn chột dạ, Ôn Nhung ung dung chống đỡ, chẳng qua là lúc nào gặp phải người quen thuận miệng câu: “ sai lầm, tôi muốn chuyện đương lần, tốt nhất là lớn hơn tôi ba tuổi.”

   Cái gọi là chân thành vững như kiềng ba chân, đúng vào lúc mọi người dần dần hiểu ra Ôn Nhung hình như phải vậy, con mắt của Bạch Huyên Huyên cũng tạm thời nghỉ ngơi, tảng đá trong tim Ôn Nhung bỏ được xuống, Lâm Tử Hào học lại, sau đó lại quấy tung mặt nước có xu hướng yên lặng lên hỗn loạn lần nữa.

   Hôm đó, Tần Khiêm tìm Ôn Nhung, đống gì mà ta hiểu lầm bla bla bla, ta rất uyển chuyển, nhưng đại ý là ta cho rằng Ôn Nhung tìm người đàn ông lớn tuổi, làm tình nhân, điều này thực sỉ nhục nhân phẩm của giáo Ôn, ta thực xấu hổ vì suy nghĩ như vậy, hy vọng Ôn Nhung so đo chuyện ta tỏ ra lạnh lùng hai ngày trước.

   Ôn Nhung thực ra nhận ra thái độ của Tần Khiêm với có gì đó ổn, nhưng người ta thành khẩn xin lỗi với như vậy, cũng nhận thôi. Song, đúng lúc này, Lâm Tử Hào đột nhiên chạy tới, giận dữ chỉ vào Ôn Nhung, dùng cái giọng trẻ con giòn tan của cậu nhóc quát to: “ ở đây quấn quấn quít quít với người khác làm gì? là người phụ nữ của cha em!”

   Sấm chớp cuồn cuộn, mọi cực nhọc của Ôn Nhung trước đó, tất cả đều hao công tốn sức, toàn bộ đều thất bại trong gang tấc.

   Cho nên, buổi chiều khi người nào đó sau mười lăm ngày biến mất, khi gõ cửa nhà Ôn Nhung, đến lúc Ôn Nhung nhìn đến khuôn mặt tươi cười của , đóng cửa thả chó.

   “Tiểu Nhung, ai tới vậy?” Đinh nương ở trong nhà cũng bị tiếng sập cửa khí thế mười phần của khiến cho kinh động.

   “Đưa hàng, gõ nhầm nhà.”

   Đinh nương tin, chạy mở cửa, Ôn Nhung tà ác : “Em dám mở cửa, có cơm tối ăn!”

   Chuông cửa lại vang lên lần nữa, vang mãi vang mãi, Đinh nương thấy ổn, để ý đến ngăn cản của Ôn Nhung chạy ra mở cửa: “Em vẫn coi chút.”

   Vừa mở ra, cặp mắt của Đinh nương liền thẳng đơ, Lâm Tuyển cười với : “ giáo Đinh, khỏe chứ.”

   “Khỏe... Khỏe,” Đinh nương bị thị giác đánh thẳng vào trong quá mạnh mẽ, “ đến tìm... Ôn Nhung sao?”

   Đinh nương đột nhiên có cảm giác liên tiếp bị lừa gạt, hai ngày trước sau khi tuồn ra tin tức người Ôn Nhung GD là Lâm Tuyển xong, trong trường đúng là nổ tung, nhưng Ôn Nhung vẫn với phải, thấy Ôn Nhung chắc lừa gạt mình, còn cật lực tranh luận với người ta, cho nên bây giờ, đối diện với chân tướng trần trụi trước mặt, Ôn Tiểu Nhung còn chỗ núp.

   giáo Đinh, tôi muốn chuyện riêng với Nhung Nhung chút.”

   Nhung Nhung, Đinh Đinh lệ nóng quanh tròng, Ôn Nhung, để xem lát nữa chị giải thích thế nào: “... Được.”

   Sau khi Đinh Đinh , cửa lớn rộng mở, Ôn Nhung chẳng có cách nào ngăn cản Lâm cầm thú xâm nhập, Ôn Nhung định chui vào phòng chơi máy tính thèm để ý tới ta, lại , cũng biết vì sao lại thù sâu khổ nhiều với Lâm Tuyển như vậy, ta nửa tháng đến quấy rầy , phải vui mới đúng chứ, vả lại, là người phụ nữ của ta cũng phải ta, mà là đứa con trai lời trẻ con thể chấp kia của ta.

   Song, trái lo phải nghĩ, Ôn Nhung vẫn cảm thấy thoải mái.

   Lâm Tuyển bước vào nhà, đánh giá phòng riêng của Ôn Nhung, thoạt nhìn giống phòng con lắm, đồ trang trí khá đơn giản, cũng thấy bàn trang điểm. Nhìn vòng, Lâm Tuyển bước tới bên cạnh Ôn Nhung, ngừng mở rồi lại đóng mấy trang web, cuối cùng dừng lại ở trang web chuyện cười, say sưa đọc.

   Lâm Tuyển ngồi xuống chiếc ghế sa lon bên cạnh , quan sát khuôn mặt nghiêng của , : “Mấy ngày gặp, em hình như gầy .”

   Khốn kiếp, là ai khiến cho ngày phiền đêm lo chứ!

   Ôn Nhung mắt nhìn thẳng : “Tôi ăn no uống tốt, còn béo lên hai cân.”

   Lâm Tuyển nghe vậy mỉm cười: “Phải , vậy là mấy ngày có tôi em sống tệ?”

   “Dĩ nhiên.”

   “Nghe mấy hôm rồi em hay đến thăm Tử Hào.”

   Ôn Nhung để ý đến ta, tiếp tục vui vẻ xem chuyện cười.

   “Giám Phi với tôi cậu ta gặp em lần, em hỏi tôi đâu?” Tiếng cười của ta nghe rất êm tai.

   Ngón tay nhấp chuột của Ôn Nhung dừng lại chút, mặc niệm ba lần tôi chút cũng muốn biết đâu làm gì, sau đó quay mặt sang, giơ nắm đấm lên: “Phải, còn thiếu tôi thứ.”

   Lâm Tuyển chút nào bối rối: “Mặc dù bộ dạng này của em tôi rất thích, nhưng mà, con nên bạo lực quá.”

   Ôn Nhung coi lời ta như gió thoảng bên tai: “Chú à, chú muốn bị đánh chỗ nào đây?”

   Lâm Tuyển suy nghĩ chút: “Tôi có thể chọn cách bị đánh được chứ?”

   Ôn Nhung rộng lượng gật đầu: “Có thể.”

   Trong chớp mắt, Lâm cầm thú cười, Ôn Nhung mơ hồ cảm thấy ổn, sau đó thấy ngón tay ta lướt qua đôi môi Ôn Nhung: “Có thể dùng nơi này đánh tôi chứ?”

   Ôn Nhung sau khi sửng sốt, đột nhiên lui về phía sau, giơ tay lên đẩy móng vuốt của Lâm Tuyển ra: “Hạ lưu!”

   “A a, còn đánh sao?”

   Ôn Nhung che miệng, thầm kêu Lâm cầm thú đúng là vô sỉ cực hạn, thể nổi cáu được, phải bình tĩnh. Vậy nên, lại trở lại chỗ ngồi lần nữa, tiếp tục xem chuyện cười.

   “Sau khi trở lại tôi có nghe tình huống bên nhà em được lạc quan cho lắm, cha em có với em chứ?'

   Ôn Nhung nhìn trang web buồn cười trước mặt cười ngừng, mắt điếc tai ngơ, ngay sau đó bên tai truyền đến giọng có chút hả hê: “Này, nhà em sắp phá sản.”

   tiếp tục cười điên cuồng, tiện miệng đáp lại câu: “Ừ.”

   Giọng của Lâm Tuyển to hơn: “Nhà em sắp phá sản.”

   “... Ừ:”

   Lâm Tuyển chờ lúc, ưu nhã cúi người xuống, rút nguồn điện, cười giống hệt con hồ ly: “Nếu em cầu tôi... ”

   Ôn Nhung nhìn màn hình đen sì bình tĩnh, sau đó vẻ mặt khinh bỉ : “ có cầu tôi cầu , tôi cũng cầu.”

   Lâm Tuyển nguy hiểm nheo mắt lại, cười uy hiếp : “Em muốn cha mẹ và em em lấy trời làm nóc, lấy đất làm nhà đáng thương như vậy sao, nếu em cầu tôi mà , tôi cũng có thể xem xét chi ra vài triệu vài ngàn gì đấy... Điều kiện tiên quyết là đính hôn với tôi.”

   Được rồi, đề tài cuối cùng lại vòng về cái này.

   “Em tôi cái đầu, chú à, chú có bệnh sao, “ Ôn Nhung cuối cùng nhịn được liếc xéo, “Tôi sớm muốn hỏi, chuyện nhà tôi phá sản liên quan quái gì đến chú.”

   Khuôn mặt tươi cười của Lâm đại gia triệt để đen như mực, nhưng mà vĩnh viễn để cảm xúc thực nơi đáy lòng bộc lộ ra ngoài, cho nên mặt đen chẳng qua chỉ thoảng qua trong chốc lát biến mất, lại cười : “Xem ra nửa tháng rồi em vẫn chưa nghĩ thông. Như vậy , trước xem qua mấy món quà tôi mang cho em .”

   Uy hiếp được dụ dỗ, cứng mềm hai tay đều tóm.

   Lâm Tuyển lấy mấy cái túi mang tới ra, cái nào cũng đẹp đẽ, sau đó từng chiếc hộp tuyệt đẹp tinh xảo ra trước mặt Ôn Nhung, nhìn qua có túi xách, có quần áo, có giày dép, có đồ trang sức đeo tay, có nước hoa.

   Ôn Nhung nhìn lướt qua, đoán chừng mấy thứ đồ này cộng lại cũng phải bằng tiền ăn uống trong sáu năm, đấy là còn trả trước cả lương.

   Ôn Nhung đá đá cái túi dưới chân: “Đây là cái gì?”

   “Quà.”

   “Đưa mấy thứ này cho tôi làm gì?”

   “Tặng quà cho vị hôn thê, cần lý do sao?”

   Ôn Nhung mặn nhạt : “Mấy thứ này chỉ cần có tiền là mua được, chắc cũng tặng mấy tình nhân như vậy hả. Đáng tiếc, phải nào cũng thích túi hàng hiệu, giày hàng hiệu, thấy tôi dùng mấy thứ như vậy bao giờ chưa?”

   Lâm Tuyển chợt hiểu ra: “Chẳng trách Lam Lam em thích mấy thứ này, ra là như vậy, Nhung Nhung là đặc biệt, tôi biết.”

   Khóe miệng Ôn Nhung giật giật: “Mấy thứ này là do Văn Lam chọn?”

   Lâm Tuyển rất tự nhiên: “ châu u lần này chỉ có mình ta là nữ.”

   Ôn Nhung quay mặt : “... Mang , đứng có để ở nhà tôi cho chướng mắt.”

   “Tôi đem về cũng chẳng dùng đến, em có thể tặng bạn, ừm, ví dụ giáo Đinh.”

   Mỗi câu của Lâm Tuyển hôm nay đều khiến cho Ôn Nhung chán ốm: “ cần, tôi thích, đem về, thích cho ai cho.”

   “Tôi tặng cho em.”

   “Tôi thích!” chuyện với người già là mệt mỏi, mấy lần mà chẳng hiểu ra gì cả!

   “Vậy em thích gì?”

   “Chú à, “ Ôn Nhung thở dài, “Mấy tình nhân trước của chú đều dùng tiền đúng , cho nên chú chẳng có chút quan niệm nào về tình cả.”

   Lâm Tuyển cũng phủ nhận: “Vậy em biết thế nào sao?”

   Khác biệt ôi khác biệt, Ôn Nhung vỗ bàn, lấy tư thế của giáo viên, ý thức được mình lại rơi vào cái vòng luẩn quẩn Lâm Tuyển bố trí: “Chưa ăn thịt heo cũng gặp heo chạy chứ? Có biết cái gì gọi là hẹn hò ,” Ôn Nhung đem những nội dung vừa khoa trương lại giả tạo trong phim truyền hình, tiểu thuyết ngôn tình liệt kê ra lần, “Hẹn hò phải đầy đủ như xem phim, dạo phố, ăn quà vặt, du lịch... ”

   “Du lịch tạm thời kịp rồi, vậy chúng ta trước xem phim, dạo phố .”

   “... Cái, cái gì?”

   Lâm Tuyển kéo rèm cửa sổ ra ánh mặt trời tranh nhau tràn vào trong nhà: “Khí trời tốt như vậy, chúng ta hẹn hò .”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :