1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Gặp phải tôi em thật bất hạnh - Tội Gia Tội (64c) (hoan)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 48


   giáo Ôn, giáo Ôn! Đây là lương khô nhà em, ba ba bảo em mang cho ăn.”

   Sau khi tan lớp, Ôn Nhung sửa sang lại bục giảng, đứa bé hay xấu hổ nhất trong lớp đỏ mặt, hai mắt vụt sáng lên, đưa cho hai viên đen thùi lùi.

   Ôn Nhung sửng sốt, nhìn gương mặt xấu hổ đỏ lên của đứa trẻ, lại nhìn lương khô đôi tay bé kia, cười cười, cúi người sờ sờ đầu cậu bé, : “Đồ tốt như vậy sao nhận được, em mang về nhà ăn .”

   tới đây chưa tới nửa tháng, nhưng rất ràng tình trạng của chỗ này —— thâm sơn cùng cốc, ở sâu trong núi, ngóc nghách xó xỉnh, mặc dù làm tốt công tác chuẩn bị, nhưng mỗi khi nhớ lại lúc mới tới nơi này, nỗi khiếp sợ đó khiến thể nào hồi hồn. Nơi đây thể chỉ dùng chữ “Nghèo” để hình dung được, khắp nơi đều hoang vu. Lúc trưởng thôn đưa đến khu nhà làm trường học duy nhất ở đây, quả thực thể tin vào mắt mình nữa ——– hai gian nhà ngói rách nát như vậy, cũng tính là phòng học.

   chỉ có vậy, lúc mới tới đây, trưởng thôn cùng dân làng cũng mở buổi lễ chào mừng , nghe là đem hết những món ăn tốt nhất ra, nhưng đặt bàn cũng chỉ có mấy miếng thịt lợn, mâm khoai tây, còn có nồi nước luộc thịt. Trưởng thôn gắp số thịt ít ỏi vào trong bát , lại rót cho chén rượu trắng, mời , khuôn mặt tràn đầy nếp nhăn đen đúa thuần phác đến vậy, luôn mồm cảm tạ , ngửa đầu buồn bực uống hớp, rượu này cay đến mức khiến cho chóp mũi hơi chua xót.

   Cho nên, cuộc sống gian khổ ở đây là bình thường, có lương khô ăn với cơm, đó chính là bữa ngon lành, chi là nhà của Lữ Dụ, người ta nghèo khổ nhất cả thôn, nuôi sáu chị em, hai chị lớn hơn vào thành phố làm việc, còn dư lại bốn đứa, hai đứa ở nhà giúp việc đồng áng, còn đứa bị bệnh tim bẩm sinh, vẫn nằm ở nhà nuôi, nhất là Tiểu Khoai sọ bảy tuổi.

   Lương khô đối với nhà bọn họ mà , chính là thứ hàng xa xỉ, lấy ra đưa cho người ta phải quyết tâm đến mức nào chứ.

   thực thể nhận.

   Tiểu Khoai sọ vừa nghe vậy, cho là Ôn Nhung chán ghét thứ này, lập tức đỏ cả mắt: “ giáo Ôn, nhận , ăn ngon lắm,…. Ba ba , nhất định phải để nhận.”

   Lúc vừa tới đây, Tiểu Khoai sọ đứng trước cảnh thất học, trong nhà nghèo đến mức có gì để ăn, còn phải chăm sóc người già cùng bệnh nhân, cũng chẳng dư tiền tài để cho Tiểu Khoai sọ học, dù là chút tiền này Ôn Nhung nhìn cũng chẳng đáng là bao.

   Ngẫm nghĩ chút trước đây những đứa trẻ dạy có đứa nào phải là con ông cháu cha, đứa nào cũng là tiểu hoàng đế tiểu công chúa, kiêu căng ngang ngược ai bì nổi, học ở trường tiểu học tốt nhất toàn thành phố, dùng bàn ghế loại tốt nhất, đồ ăn cũng ngon nhất, giáo viên cũng chất lượng nhất, mùa hè có điều hòa, mùa đông có máy sưởi, nhưng cố tình chịu học hành cho yên ổn, luôn nghịch ngợm gây .

   So sánh lại, cuộc sống của trẻ con ở đây gần như là địa ngục, dùng bàn ghế từ hơn mười năm trước, phòng học đến cửa sổ còn lọt gió, gần đó có cái sân tập có thể gọi là bề mặt mặt trăng, gồ ghề nhấp nhô.

   Tiểu Khoai sọ thích học như vậy, quyển ba trăm bài thơ Đường rách đến mức phải dùng chỉ khâu lại, ngày ngày cậu nhóc đều ôm vào trong ngực, biết được học nữa, đứa trẻ này khóc đến kinh thiên động địa, thân thể gầy yếu bé cứ bám chặt lấy bàn học sống chết chịu về nhà, ba cậu bé giận đến mức muốn cầm roi da quất cậu bé.

   Ôn Nhung vừa vặn thấy màn như vậy, vội vàng bảo vệ đứa bé. Sau khi biết ngọn nguồn, chút suy nghĩ : “Để cho đứa học tiếp , tôi dạy cậu bé, học phí.. tôi ứng trước.”

   Ôn Nhung đành lòng nhìn đứa bé khổ sở, nhưng lại thể nhận lễ vật “Quý” như vậy, ngoài cửa sổ còn có hai ba cái đầu trẻ con nhô ra nhìn bọn họ, ngừng : “ Ôn nhận .”

   Được rồi, đành tạm thời bảo quản vậy.

   “Vậy trước để ở chỗ , về sau chúng ta cùng ăn.”

   Khuôn mặt nhắn ngăm đen của Tiểu Khoai sọ bỗng nhiên sáng bừng: “Cám ơn Ôn.” Sau đó, quay người lại chạy vèo mất, giống như sợ Ôn Nhung đổi ý.

   Sao lại còn cám ơn với nữa, Ôn Nhung bất đắc dĩ lắc đầu, cẩn thận gói kỹ lương khô.

   giáo Ôn, được rồi chứ?”

   Ôn Nhung quay đầu lại, lập tức cười : “Được rồi.”

   Tần Khiêm đứng ở cửa, áo sơ mi trắng đơn giản, quần dài màu vàng nhạt, khuôn mặt vừa thanh niên lại vừa đàn ông tươi cười, nhìn mà khiến cho tâm trạng của người ta là tốt.

   ta đến đây hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của .

   đến đây được chừng tuần, trong thôn đột nhiên bên lại điều giáo viên tới đây, trưởng thôn rất kích động, hô hào dân làng đón người. Cái nơi chim cũng thèm ỉa như bọn họ này, bởi vì thầy giáo ít, những đứa trẻ từ 6 đến 14 tuổi đều gộp vào học cùng, bây giờ liên tiếp có hai giáo viên trẻ đến dạy, đúng là chuyện vui cực kỳ!

   Ôn Nhung đương nhiên là muốn gặp đồng nghiệp mới, nghe giáo viên mới tới tốt nghiệp đại học Q, rất trâu bò, tuổi trẻ mà giành được rất nhiều giải thưởng, quan trọng nhất là, người ta còn chủ động tự mình cầu đến dạy ở thôn bọn họ, nhiệt tình nhiệt tâm như vậy có thể khiến cho dưới trong thôn sôi trào sao.

   Hôm đó rất nhiều thôn dân cũng tham gia, Ôn Nhung theo trưởng thôn đón khách trước, trong lòng tính toán xem làm sao để giao lưu tình cảm với vị giáo viên cực trâu này. Vậy nên, khi vị giáo viên mới phong trần mệt mỏi xuất trước mặt , câu “Lần đầu gặp mặt, xin chỉ giáo nhiều hơn” của Ôn Nhung nhất thời tắc trong cổ họng.

   Ôn Nhung cả kinh, miệng có thể nhét vừa quả trứng, đây chẳng phải sư thảo của trường bọn họ, thầy tiểu Tần sao!

   Tần Khiêm vẫn như cũ, khuôn mặt thanh tú, dáng dấp cười nheo mắt dễ gần, ta lần lượt chào hỏi với lãnh đạo thôn, rồi thôn dân, lúc này mới dời tầm mắt đến Ôn Nhung.

   giáo Ôn,” vươn tay, nở nụ cười ấm áp như ánh mặt trời, “Tôi tới rồi, về sau lại là đồng nghiệp, chỉ giáo nhiều hơn nhé.”

   Sau này, Tần Khiêm thú nhận với , trước đó có đến tổ thể dục tìm Tần Chân, vô tình thấy hồ sơ liên quan đến chuyện điều dạy của Ôn Nhung bàn, sau đó lại thấy Ôn Nhung đột nhiên nghỉ việc, các giáo viên khác cũng biết Ôn Nhung chỗ nào công tác, lập tức liên tưởng đến những hồ sơ kia. tra theo hướng này, quả nhiên phát ra dấu vết, vậy nên lập tức đích thân gửi báo cáo, tự động tự phát nghiêm túc cầu được điều đến đây dạy, bởi vì chuyện này cũng dễ dàng như vậy, còn vận dụng số quan hệ trong nhà, bằng tốc độ nhanh nhất vào núi xuống làng.

   “Thực ra trước kia tôi cũng từng được điều dạy ở vùng sâu vùng xa, lúc đó đến thôn núi ở thành phố G, cảm xúc rất sâu sắc. Bây giờ có cơ hội tiếp tục làm chuyện có ý nghĩa này, đều nhờ phúc của giáo Ôn cả.”

   Ôn Nhung bị chọc cho cười: “ đây là có lòng thương người, có liên quan gì đến tôi đâu.”

   Thầy tiểu Tần quan sát Ôn Nhung, mím môi mỉm cười.

   “Đúng rồi, nghĩ sao mà lại muốn tới đây? Vừa mới đính hôn, vị hôn phu của đồng ý chứ?”

   Ôn Nhung nhìn trời lúc, bĩu môi, mặn nhạt : “Tôi làm gì sao phải cần ta đồng ý, liên quan đến ta cái P!”

   xong, chợt che miệng lại, ạch, cẩn thận mở miệng thô tục rồi… len lén liếc mắt nhìn thầy tiểu Tần, người ta vẫn tốt bụng để ý.

   Tần Khiêm liếm liếm môi, cẩn thận hỏi: “…Hai người cãi nhau sao?”

   Cảnh tượng cuối cùng ở lế đính hôn ta đều thấy, Ôn Nhung mặc dù uống nhiều, còn đến mức say rượu loạn, cộng thêm dáng dấp khẩn trương như vậy của Lâm Tuyển, khí quái lạ giữa hai người bọn họ khiến chú ý. Thành , những lời đó trước đám đông giống phong cách của Ôn Nhung, cho đến khi chợt nghỉ việc biến mất, khỏi lớn mật suy đoán, dám như vậy, là bởi vì tính toán xong hết chuyện trước, sau khi đính hôn lập tức cao chạy xa bay. Nhưng đây phải là chủ yếu, có phải Ôn Nhung gặp phải chuyện gì ?

   Ví dụ như, bất hòa với vị hôn phu? Lại , ta nhớ lần đầu tiên gặp Lâm Tuyển, Ôn Nhung và người kia vẫn luôn cãi vã, nhìn qua cũng thực hòa hợp, ở cuộc họp phụ huynh cũng vậy, luôn cảm thấy người đàn ông kia dùng khí thế đè ép Ôn Nhung. Nếu bọn họ là đôi tình nhân cuồng nhiệt, vì mới đính hôn, ta thực dám tin.

   Lâm Tuyển…. Ôn Nhung nghĩ đến hai chữ này, chưa cần nghĩ đến mặt của người đàn ông kia, lập tức nhức cả đầu, cau mày : “Có thể đừng nhắc tới ta được chứ.”

   Thầy tiểu Tần hiểu ý gật đầu: “Được.”

   Xem ra quả có vấn đề.

   Hai người sóng vai còn đường đầy bụi đất, quanh co chín khúc ngoặt mười tám chỗ rẽ bước vào ký túc xá, đó là nơi ở dân trong thôn an bài cho bọn họ, nghe ở trong thôn được coi như điều kiện khá tốt rồi, tối sợ cúp điện, nhà vệ sinh công cộng, so với nhà của mấy gia đình bình thường còn vững chãi hơn nhiều, cần lo lắng bị mưa rơi dột nóc.

   Ôn Nhung thở dài, đều phụ nữ phải tự cường nào tự cường. Sau đêm đó, cũng từng lần cảm thấy đời này mình coi như hết, nhưng cũng may, Ôn Tiểu Nhung phải người có cá tính tự oán tự thán như Lâm muội muội, sau khi tự mình lặp lặp lại khai thông xong, quyết định thay vì ngày nào cũng nghĩ tới đau khổ rồi lại đau khổ, khốn kiếp rồi khốn kiếp, bằng làm chút chuyện có ý nghĩa để mài giũa bản thân!

   Lúc này, hai chữ điều dạy to đùng lấp lánh lên trong đầu .

   Mạnh Tử từng viết, thiên hàng đại nhâm vu tư nhân dã, tất tiên khổ kỳ tâm chí, lao kỳ cân cốt, ngạ kỳ thể phu, phạp kỳ thân, hành chỉ loạn kỳ sở vi, sở dĩ động tâm nhẫn tính, tằng ích kỳ sở bất năng.*

   *Hễ Trời định phó thác trách nhiệm lớn lao cho người nào, trước hết phải làm cho người ấy khổ não tâm chí, lao nhọc gân cốt, đói khát cầu bơ cầu bất, nghèo nàn thiếu trước hụt sau, và làm rối loạn, điên đảo các việc làm của người ấy. Làm thế để mà phát động lương tâm của người, cho nhẫn kiên tánh tình của người, và gia tăng tài đức còn khiếm khuyết của người.

   cũng có chí hướng lớn đến vậy, nhưng làm cho mình khổ rồi khổ, cực rồi cực, đói rồi đói, phát ra quá trình này với trăm lợi mà có lấy hại, huống chi, điều dạy là công việc cần phải hoàn toàn tập trung, mỗi ngày đều cực khổ vì bọn trẻ chút, có thể bớt chút thống khổ.

   Thực ra hai tháng trước nhìn thấy tin tức điều dạy lập tức nộp đơn, nhưng sau này lại gặp phải Lâm Tuyển, rồi các loại rối rắm, quyết định lưu lại để thành hôn, phụ nữ mà, gặp phải người đàn ông mình thích, liền bế tắc.

   Thiên ý trêu người, vì Lâm Tuyển mà buông tha cho việc điều dạy, nhưng cũng lại bởi vì Lâm Tuyển mà quyết định điều dạy.

   cũng có lòng cống hiến cho nghiệp giáo dục, cũng mặc kệ như thế nào, bây giờ động cơ ở chỗ này của được thuần túy như lúc ban đầu, hèn hạ cũng tốt, vô sỉ cũng được, thể phủ nhận mình quả thực có chút lợi dụng việc điều dạy để lấy cớ tìm cơ hội hít thở.

   Cho nên, đối với bọn trẻ tốt gấp bội, đối xử tốt với người trong thôn, chỉ cần chuyện có thể làm, đều dùng hai trăm phần trăm toàn lực làm.

   Bởi vì bỗng chốc có hai giáo viên tới, bọn trẻ rất được khích lệ, chương trình học sắp xếp cuối cùng cũng thoát khỏi vẻ lộn xộn lúc trước. giáo Thiệu là giáo viên bản xứ dạy đám trẻ lớn chút học ngữ văn, Ôn Nhung dạy ngữ văn cho đám hơn, đồng thời còn kiêm luôn dạy thể dục, giúp trông nom sinh hoạt hàng ngày của bọn trẻ tay, Tần Khiêm tương đối cực khổ, bởi vì chỉ có ta là giáo viên số học duy nhất, ta phải phụ trách tất cả các lớp số học. Lớp ngữ tương đối phiền toái, bởi vì giáo viên dạy tiếng hồi trước , trình độ tiếng của bọn hạ xuống ít, trình độ tiếng của giáo Thiệu thê thê thảm thảm, ngữ văn của Ôn Nhung tệ lắm, nhưng mà dạy tiếng dám làm hại con em nhà người ta, nên biết đặt nền móng là rất quan trọng, cơ bản tốt, về sau học lệch lạc, vậy nên, thầy tiểu Tần lại gánh trách nhiệm nặng nề. Nhưng như vậy áp lực của thầy tiểu Tần quá lớn, trưởng thôn rất hy vọng có giáo viên dạy tiếng tới, nhưng điều này thực là khó mà xảy ra.

   Cuộc sống của Ôn Nhung ở đây phong phú đến mức chẳng có thời gian mà bận tâm cái gì Lâm mới chả Tuyển, vậy rất tốt. Mỗi sáng trời còn tối om rời gường, bánh bao là bữa sáng ngon lành rồi, đưa bọn học, làm việc ngừng, cả ngày lên lớp, chờ bò được về ký túc xá, tùy tiện gẩy mấy hạt cơm, ráng chống đỡ ngồi phê chỉnh bài tập xong, ngả đầu là ngủ.

   Nhưng có hai ngày tương đối rảnh rỗi, lúc này vào trong thôn làm trợ thủ giúp người ta. Lớp mẫu giáo bé có bé con tên là Viên Viên, nghe cha mẹ đều qua đời vì trận lũ lụt năm trước, bây giờ sống nương tựa lẫn nhau cùng bà nội. Bà cụ già bảy tám chục tuổi, có cách nào xuống đất làm việc được, trong nhà chỉ có hai con lợn là đồ đáng tiền duy nhất, cũng là nguồn thu năm duy nhất của hai bà cháu.

   Ôn Nhung lúc rỗi đến nhà Viên Viên, giúp cho lợn ăn. Bà cụ lúc lần đầu thấy Ôn Nhung xách theo thùng phân, giật mình, khập khiễng ngăn lại, thất kinh : “ giáo mà, sao lại để làm chuyện này được chứ!”

   Ôn Nhung khuyên bà cả nửa ngày, bà mới miễn cưỡng đồng ý để giúp tay, sau đó lần nào cũng đứng ngồi yên nhìn Ôn Nhung bận rộn.

   Bà cụ nhìn tay chân mảnh khảnh của Ôn Nhung, lo lắng : “ giáo Ôn, xách được ?”

   thành vấn đề.” Ôn Nhung nắm quyền, “Đừng xem thường cháu, trước kia cháu tập thể dục đó.”

   “Viên Viên nhà tôi học tốt ?”

   “Tốt bà ạ, cháu bé rất chăm chỉ.”

   Cho lợn ăn xong, Ôn Nhung ngồi trong sân với bà cụ, cùng bà may vá thêu thùa, bà cụ tuổi già mắt kém, tay chân cũng còn nhanh nhẹn, đóng cái đế giày thôi cũng mất lúc lâu, nhưng đây cũng là nguồn thu có hạn của nhà bọn họ. Ôn Nhung lại giúp bà chút, bà cụ cảm động đến lau nước mắt.

   Chị Vương nhà bên cạnh nghe giáo Ôn ở bên này, chạy vọt tới cửa: “ giáo Ôn, lại tới giúp tay nữa à.”

   Ôn Nhung ngẩng đầu, cười cười: “Chị Vương.”

   Chị Vương là người nhiệt tình, nhà chị ở trong thôn cũng coi như có điều kiện tồi, con trai ở bên ngoài làm, hàng năm có thể gửi về chút tiền, thấy bà cháu Viên Viên vất vả, có lúc chị cũng giúp tay, làm chút cơm hay gì đó.

   Tán gẫu lúc, chị Vương lại : “ giáo Ôn, nghe chưa, trong thôn lại có giáo viên tới nữa.”

   Ôn Nhung hào hứng, hiếu kỳ hỏi: “ sao? Em chưa nghe đấy.”

   Chị Vương vui đến nở hoa: “Ai u, tôi nghe, thôn chúng tôi dạo này đúng là gặp vận may lớn, hai năm trước muốn mời giáo viên đến chẳng khác nào như đãi vàng trong phân, bây giờ lại có ba giáo viên tới liên tiếp, khiến cho trưởng thôn mừng muốn chết.”

   Ôn Nhung nghĩ chút: “Là giáo viên tiếng ạ?”

   “Còn phải sao, nghe ăn từ ngữ rất lợi hại, ra nước ngoài, mấy đứa nhà tôi giáo viên mới viết chữ tiếng đẹp cực kỳ, giống người Trung Quốc viết.” Chị Vương xong hai mắt sáng lên.

   ta đến lúc nào vậy?”

   “Vừa tới hôm trước, trưởng thôn định làm bữa cơm tiếp đón ta đấy.”

   Hôm trước, chẳng trách, chiều hôm trước giúp hai ông bà nhà họ Lữ viết thư gửi cho con trai làm phố huyện.

   “Nghe lúc ta tới còn mang theo hai thùng sách, toàn là sách mới!”

   Có lòng như vậy, thực muốn làm quen chút.

   Nhưng mà, hiểu tại sao, luôn để vuột mất vị giáo viên mới này, dạy, giáo viên mới lên lớp, giáo viên mới dạy, lại có chuyện. Nhưng mà tin đồn về giáo viên mới này quả thực rất nhiều.

   “Bộ dạng rất tuấn tú nha!” Chị Vương lặng lẽ với Ôn Nhung, “Còn tuấn tú hơn thầy Tần.”

   Bác Ngưu kéo con trâu, giơ ngón tay cái lên: “Tôi nhìn qua lần, người thành phố, vừa nhìn là biết có tiền đồ, chạy đến chỗ chúng ta làm giáo viên, thực nhiệt tình!”

   “Còn phải sao, tay phải người ta còn bị thương!” Chị Hồ gật đầu .

   Bác Trương cũng : “Thằng nhóc nhà tôi bảo, thầy giáo mới phát cho chúng nó mỗi đứa bộ đồ dùng học tập, đều là bỏ tiền túi ra, đúng là người tốt.”

   Cũng được tuần, Ôn Nhung buồn bực, sao hình như tất cả mọi người đều gặp vị giáo viên mới này rồi, chỉ có thấy, buồn ghê gớm.

   Lúc ăn cơm trưa, Ôn Nhung hỏi Tần Khiêm: “Thầy Tần, gặp qua giáo viên mới kia chưa?”

   Tần Khiêm chợt khựng đũa, sắc mặt được tự nhiên, nhìn Ôn Nhung chút, muốn lại thôi.

   Ôn Nhung tưởng là ta cũng chưa gặp, cảm khái : “Người này đúng là thần long thấy đầu thấy đuôi đấy.”

   Buổi chiều khi lên lớp, Ôn Nhung thấy bọn giương mắt nhìn sách mới, nhưng ai dám đụng, buồn bực : “Thích mượn mà xem, đến chỗ cán học tập ghi danh xuống là được mà.”

   Viên Viên cúi đầu, chu cái miệng : “ giáo Ôn, sách này mới quá, bọn em dám, sợ làm dơ mất.”

   Ôn Nhung ngẩn người, nhìn từng khuôn mặt tràn ngập khát vọng nhưng lại thể kiềm lại, trong lòng dâng lên trận chua xót.

   sao, làm dơ, thầy mua thêm cho mấy đứa.”

   Ôn Nhung quay lưng về phía cửa, nghe thấy giọng này, đột nhiên cứng đờ.

   Ôn Nhung nhắm chặt hai mắt, hô hấp chậm lại, thể nào, tuyệt đối thể nào, nhất định là do dạo này thiếu ngủ, nghe lầm.

   giáo Ôn, đến đến, tôi giới thiệu cho .” Trưởng thôn tươi cười bước tới trước mặt Ôn Nhung, chỉ vào người đứng sau , “Vị này chính là thầy Lâm mới tới.”

   “Thầy Lâm!”

   Bọn vui vẻ chạy lướt qua , ùa về phía người đứng sau.

   Trưởng thôn cười híp mắt : “ Ôn, về sau hai người là đồng nghiệp, ha ha. Tối nay nhà tôi làm bữa tẩy trần cho thầy Lâm Tuyển, nhất định phải tới đấy. Hai người làm quen .”

   Ôn Nhung hít hơi, từ từ xoay người.

   Lâm Tuyển đứng giữa đám trẻ con, thân hình thon dài, mặt mày giãn ra, tao nhã lịch , kính mắt khiến cho ta thoạt nhìn quả thực có mấy phần phong độ của người trí thức, che giấu ít bén nhọn trong mắt, trái lại còn có mấy phần dáng vẻ của giáo viên.

   giáo Ôn, xin chào.” ta khẽ mỉm cười, vươn cánh tay trái bị thương về phía .

   Cánh tay trái giơ giữa trung lúc lâu, Ôn Nhung nhìn chằm chằm tay ta, lại chậm rãi ngẩng đầu lên, tầm mắt lướt qua ta, nhìn ra phía sân tập bên ngoài, sau đó, lành lạnh : “Giáo viên mới ở đâu, sao tôi thấy.”

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 49


   Trước khi tới đây, Ôn Nhung nghĩ đến tình huống khi Lâm Tuyển tìm được , nhưng cho rằng xác suất xảy ra chuyện đó rất . Lâm Tuyển là người có lòng tự ái cực kỳ mạnh, ham muốn khống chế gần như là biến thái, người bên cạnh ta trừ thuận theo có lựa chọn nào khác. Huống chi ta cũng , chẳng qua chỉ là công cụ đáng kể trong kế hoạch của ta mà thôi. Chỉ sợ khi ta đến tìm , cũng là chuyện rất lâu sau này, có thể là ngày nào đó, vị đại nhân này thực coi trọng vị mỹ nhân nào đó, mới đột nhiên nhớ ra mình còn có vợ chưa cưới chưa giải quyết.

   Cho nên, khi người của Lâm Tuyển cứ như vậy báo trước tí nào xuất trước mặt Ôn Nhung, vẫn kinh ngạc. Chẳng qua là, sau khi kinh ngạc, chính là khó hiểu, người đứng đầu mới của Lâm thị ngày vạn dặm chạy tới cái nơi xó xỉnh hẻo lánh vùng núi này làm gì?

   Về phương diện khác, Lâm Tuyển từ đến lớn học qua câu, mà có học rồi cũng quên: tự làm bậy thể sống.

   Tay của vẫn chưa hạ xuống, mười ngón tay thon dài, móng tay hồng nhuận, khớp xương ràng, là đôi bàn tay đẹp, nhưng bây giờ lại sống sờ sờ bị người ta bỏ quên ở đó, có đẹp hơn nữa nhìn cũng vẫn thê lương.

   Ánh mắt Ôn Nhung lạnh lẽo, cười đến lạnh nhạt, sau đó tiếp tục tới bục giảng ngồi sửa sang lại bài tập: “À, Viên Viên, đây là bài tập ngữ văn ngày hôm qua của các em, sửa lại rồi, phát cho các bạn .”

   Đây là tình huống gì? Mọi người sững sờ. thầy Lâm vẫn còn duy trì tư thế lịch kia, bên kia giáo Ôn lại phân phó công việc cho học sinh, cuối cùng với trưởng thôn: “ có chuyện gì, tôi về trước.”

   “A?….” Trưởng thôn lúc này mới phản ứng kịp, cho là Ôn Nhung còn chưa hiểu tình hình, lại giải thích tình hình lần nữa, “ giáo Ôn, vị này là thầy giáo Lâm mới tới, làm quen chút , buổi tối thôn chúng ta làm bữa cơm mời thầy Lâm…”

   Ôn Nhung thu dọn trong túi xách, giọng ngắt lời : “Trưởng thôn, giáo viên mới gì đó, tôi có ý kiến, nhưng hôm nay tôi có bài tập phải chỉnh sửa, về trước, tạm biệt.”

   Ôn Nhung về phía cửa, song Lâm Tuyển lại bước tới trước bước chặn trước . cúi đầu, tầm mắt dừng trước mũi giày của ta lúc, ngay sau đó quay gót bước về phía cửa sau.

   giáo Ôn phải nhìn thấy tôi sao, sao cửa trước?” Lâm Tuyển nhắm mắt theo đuôi sát phía sau Ôn Nhung.

   Ôn Nhung giống như nghe thấy gì cả, quyết tâm nhìn đến mỗ cầm thú. Nhưng mà, Tiểu Khoai sọ bỗng nhiên chặn trước , ngẩng đầu lên đỏ mặt giọng : “Mấy quyển sách mới này là thầy Lâm cho bọn em….” Cánh tay của cậu nhóc ôm quyển 《 Tây Du ký 》, “Bọn em muốn cảm ơn thầy Lâm, Ôn, với bọn em chứ?”

   Ngay sau đó, ào ào như trận gió, Ôn Nhung lập tức bị bọn vây quanh, trái câu “Thầy Lâm tốt”, phải câu “Thầy Lâm tốt”, quấn lấy Ôn Nhung ăn bữa cơm đón gió kia. Nhìn từng gương mặt hồn nhiên kia, Ôn Nhung cắn răng, cho ăn sữa chính là mẹ, mấy đứa nhóc có lương tâm này, có hai cuốn sách vớ vẩn thôi mờ cả mắt rồi. Vô sỉ, quá vô sỉ, dám giở thủ đoạn thu mua lòng người này, có gì phải sợ, ta mua hai thùng, mai mua ba thùng!

   giáo Ôn?”

   Thầy tiểu Tần như thiên sứ hạ xuống, Ôn Nhung giống như thấy được cứu tính, đột phá vòng vây, tay túm được cánh tay Tần Khiêm, mạnh mẽ nháy mắt với : “Thầy Tần, vừa lúc, tôi muốn thương lượng với về kế hoach dạy học tuần sau nữa, chúng ta cùng .”

   Tần Khiêm sau khi sửng sốt, lập tức nhìn về phía Lâm Tuyển đứng sau Ôn Nhung, cũng may thầy tiểu Tần là nhân tài, đầu óc vận hành cực nhanh, nhanh chóng : “À, được.”

   “Thầy Tần, hôm qua thầy đồng ý ăn cơm với tôi rồi.” Trưởng thôn vội vàng kéo Tần Khiêm lại, “Còn nữa, kế hoạch dạy học lúc ăn cơm cũng được mà, thầy Lâm cũng ở đây, mọi người cùng nhau bàn .”

   “Cái này…” Tần Khiêm là giáo viên tốt, trước mặt nhiều trẻ con như vậy phải làm gương người tốt mới đúng, thể làm được, nhưng nhìn vẻ mặt như đại tiện của Ôn Nhung, chuyện này đúng là làm khó ta.

   Trưởng thôn bắt đầu tấn công cái lô cốt của Ôn Nhung mãnh liệt: “ giáo Ôn, hôm nay là ngày đáng mừng, ba thầy giáo các có thể trao đổi nhiều hơn chút mà. Hơn nữa, đừng khiến bọn trẻ thất vọng, mấy đứa còn chuẩn bị lễ vật cho các thầy rồi đấy.”

   Lâm Tuyển khéo lời : “Tôi có mang theo mấy bình rượu ngon, buổi tối chúng ta có thể uống thoải mái.”

   ta thôi, vừa mở miệng Ôn Nhung thấy buồn nôn, lại nhìn khuôn mặt tươi cười hoàn mỹ sứt mẻ của ta, trong mắt Ôn Nhung thành bộ dáng gian thần bợ đỡ mười phần, thầm phẫn uất, mẹ nó chứ, tới điều dạy hay tới đóng góp của cải, nếu mà tới đóng góp của cải, làm ơn để tiền lại rồi biến !

   Ngoài mặt, Ôn Nhung mặt gợn sóng, bĩu môi, đếm xỉa tới : “Dạ dày tôi còn chưa tốt lắm, thể uống nhiều, trưởng thôn, mọi người cứ thoải mái.”

   xong, để lại đường lui mà ra ngoài, còn chưa đến cửa lớn bị người đằng sau túm lấy cổ tay.

   “Em là nhìn tôi, hay là sợ thấy tôi?”

   Ôn Nhung phản xạ có điều kiện nheo mày lại, song, lập tức với bản thân, chớ nghiêm túc, nghiêm túc là thua.

   Ôn Nhung xoay người nghiêng đầu, Lâm Tuyển cười nhìn , Ôn Nhung hề hấn gì vặn cổ tay: “Thầy giáo Lâm, hình như cưỡng ép người khác là ham mê của , tôi muốn ăn cơm đấy, định thế nào.”

   Lâm Tuyển hơi giật mình, ánh mắt từ gương mặt Ôn Nhung chuyển qua đôi mắt , đây là cặp mắt biết dối, bất kỳ chút tâm tư bé nào cũng thể che giấu, cho nên, vẻ đạm mạc của lúc này cũng chân như vậy.

   Ôn Nhung bị nhìn cho sắp giữ được kiên nhẫn, chuẩn bị sẵn sàng, chỉ cần Lâm Tuyển dám tiếp tục nữa, lần này cho tay trái của ta tan cách tành triệt để hơn. Nhưng mà, Lâm Tuyển lại buông tay.

   như vậy, giáo Ôn cứ làm chuyện của mình .”

   Tên này lại giả bộ đúng , trong bụng lại mưu tính toán chuyện bẩn thỉu gì đó đúng , Ôn Nhung cảnh giác nhìn chằm chằm ta lúc, Lâm Tuyển bước vào trong phòng học, đứng ở cửa, quay đầu lại cười : “Hay là cùng ăn cơm?”

   Ôn Nhung quay đầu bước .

   Đây tính là gì, giống như chưa từng xảy ra chuyện gì vậy, sao ta còn có thể cười trước mặt được chứ. ta đến cùng là muốn làm gì, nếu như ta tức giận ngất trời muốn tìm đến cửa còn ứng phó được, thể , da mặt nguười này dày đến mức thảm nhất trần đời, làm bộ làm tịch ra vẻ người tốt như vậy, khiến cho người ta sao giải thích được, thà tin năm 2012 Trái đất bị hủy diệt còn hơn là tin ta tới đây để điều dạy. Nhưng mà, chuyện nhà họ Ôn, chuyện nhà họ Lâm, tỏ thái độ, quan tâm đến bất cứ điều gì nữa, ta còn tìm có chuyện gì, chẳng lẽ định tính sổ vụ cánh tay với ? giỡn sao, có chặt đứt mười cánh tay của ta cũng vẫn là chịu thiệt.

   Buổi tối ký túc ra cúp điện, nhất định phải phê sửa bài tập xong trước lúc 8 giờ, hiệu suất rất quan trọng, song càng phê càng nóng, càng nóng càng có cách nào tĩnh tâm. Ôn Nhung cầm cái quạt lên quạt phần phật, chợt nghe thấy bên ngoài cửa phòng có tiếng người, giọng oang oang của trưởng thôn vang, trái lại, tiếng của Lâm Tuyển thực là ôn hòa thanh thoát, như gió thổi mưa bay.

   “Thầy giáo Lâm, ngại quá, chỗ bọn tôi chỉ có thể sắp xếp được gian phòng như vậy, thầy cố ở tạm vậy. À, thầy giáo Tần và giáo Ôn đều ở ngay bên cạnh.”

   sao, như vậy là tốt lắm rồi.”

   Ôn Nhung phen vứt cái quạt xuống, hừ , làm bộ làm tịch, chỉ bằng cái loại sinh vật yếu ớt năm bốn mùa đều ở dưới máy điều hòa khí nhiệt độ ổn định trong nhà như mà có thể chịu được hoàn cảnh sánh ngang với lò nướng gió thổi lọt muỗi vây tứ phía này sao?

   Nghĩ đến đây, Ôn Nhung chợt cười, Lâm Tuyển làm sao mà chịu được điều kiện ăn ở như vậy, quá ba ngày, tuyệt đối nguyên hình, dẹp đường hồi phủ. căn bản cần vì vậy mà phiền lòng, rất tốt rất tốt.

   Trưởng thôn gõ cửa phòng , Ôn Nhung đặt bút xuống chạy ra mở cửa.

   giáo Ôn, sửa bài tập sao?” Khuôn mặt đầy nếp nhăn của trưởng thôn hiếm khi cười đến sáng lạn, xem ra uống ít.

   “Vâng, có chuyện gì sao?”

   “À à, thầy Lâm sau này ở ngay bên cạnh , thấy ấy vừa mới tới, ăn ở còn chưa quen, hai người chiếu cố lẫn nhau nhé.”

   Ôn Nhung cần ngẩng đầu cũng cảm giác được tầm mắt bắn về phía của Lâm Tuyển, trả lời qua loa: “Chút chuyện này, thầy Lâm đàn ông đàn ang lại xử lý được hay sao.”

   giáo Ôn phải, ấy cũng đâu có vấn đề gì, trưởng thôn, bác cần lo cho tôi đâu.” Lâm Tuyển hơi mỉm cười , “Tối nay cám ơn mọi người khoản đãi, có chuyện gì nữa mọi người mau về sớm nghỉ ngơi chút .”

   Trưởng thôn mang theo mấy thôn dân rời , khí lập tức trở nên lạnh toát. Lâm Tuyển đứng trước cửa phòng Ôn Nhung, nhìn qua có ý muốn , Ôn Nhung muốn đóng cửa, nhìn thấy Tần Khiêm tới, lại dừng tay lại.

   Tần Khiêm bước lên trước, tự cân nhắc xong, với Ôn Nhung: “ giáo Ôn, rửa mặt chưa, chỗ tôi còn có hai thùng nước.”

   “À, sao, tôi lấy nước rồi.”

   “Nghe chỗ này nước rất khan hiếm, mỗi ngày đều phải hơn mười dặm lấy nước suối, phải ?”

   Lâm Tuyển đặt câu hỏi, Ôn Nhung đương nhiên coi như quỷ kêu, Tần Khiêm sau khi do dự, trả lời: “Đúng vậy, vốn là ngoài thôn có con sông, nhưng nước sông lại bị thôn thượng nguồn chặn lại rồi, chỉ có thể leo qua quả núi này để lấy nước.”

   Lâm Tuyển gật đầu cái: “Như vậy sao, ngại quá, tôi tình hình ở đây lắm, hai ngày trước đều là trưởng thôn giúp tôi chuẩn bị nước, hôm nay cho tôi mượn trước thùng được chứ?”

   “A!” Ôn Nhung vỗ tay cái, đột nhiên , “Tôi vừa mới nhớ ra, hôm nay tôi quên múc nước. Thầy Tần, hai thùng nước kia của cho tôi mượn , mai tôi lấy giúp .”

   xong, trực tiếp chạy vào trong nhà Tần Khiêm xách hai thùng nước vào trong nhà mình, sau đó quay ra cảm thán câu với khí: “Cuộc sống có nước mới khổ sở làm sao.” xong, cười tủm tỉm với Tần Khiêm, “Cám ơn nhé.”

   “Đừng khách khí.” Tần Khiêm hơi khó xử nhìn về phía Lâm Tuyển, “Thầy Lâm, cái này, bây giờ tôi cũng dư nước nữa rồi.”

   Trăng sáng sao thưa, trời cao đất rộng, bóng đêm trong núi sáng hơn trong thành phố rất nhiều, khiến cho mỗi nét mặt của Lâm Tuyển đều được chiếu rọi phá lệ tỉ mỉ. Nụ cười của ta giảm, độ cong bên khóe miệng, độ cong bên khóe mắt, ngay cả ánh mắt tình sau tròng kính cũng hề thay đổi, chỉ có sắc mặt tựa hồ như bị ánh trăng rực rỡ chiếu lên có hơi trắng hơn chút.

   sao.” ta nhìn cái, thấp giọng .

   Bộ dáng này phảng phất như thoáng chốc trở lại lúc bọn họ mới quen, ta luôn treo lên vẻ mặt tươi cười, mấy câu rất bụng đen, cho dù đấu đá lẫn nhau, cũng khiến cho người ta có cảm giác chút tức giận.

   Nhưng thấy mặt tàn nhẫn của ta, rất ràng bốn chữ mặt người dạ thú dính vào trán người này là quá thích hợp. Cho nên, cho dù ta có cười ôn hòa bao nhiêu chăng nữa, giọng có nhún nhường bao nhêu chăng nữa, cũng đều là ngụy trang, là chiếc mặt nạ xa hoa dành riêng cho Lâm Tuyển.

   xoay mặt, dời mắt về phía bóng đêm: “À, đúng rồi, thầy Tần, chị Vương gần đây trong thôn hay có chó hoang chạy tới, nếu mà nghe thấy tiếng động tốt nhất đừng có để ý, tránh cho bị ngộ thương.”

   “Chó hoang?”

   Ôn Nhung vuốt vuốt tay, bất đắc dĩ : “Phải, ví dụ như chó hoang tìm được nhà xí ở đâu, cần để ý đến là được.”

   Thầy tiểu Tần thông minh cỡ nào chứ, lập tức tỉnh ngộ, ta nhanh chóng nhìn Lâm Tuyển cái, người sau trái lại chẳng có phản ứng gì.

   cúi đầu ho khan hai tiếng: “ giáo Ôn, sắp tắt đèn rồi, thu dọn sớm chút .”

   Ôn Nhung ngủ ngon với ta, Tần Khiêm về phòng trước, lúc gần có chút bất an nhìn Lâm Tuyển cái, ta trước sau vẫn nhìn thấu giữa bọn họ rốt cuộc làm sao, nhưng có thể khẳng định là Ôn Nhung thích Lâm Tuyển ở đây.

   Sau khi ta rời , Ôn Nhung đóng cửa, Lâm Tuyển nhanh chóng chen vào chân, Ôn Nhung kiên nhẫn ngẩng đầu lên, ánh đèn trong nhà hắt lên từ phía sau, vẻ mặt cực kỳ lạnh nhạt.

   Lâm Tuyển chậm rãi : “Nếu tôi tới, rời dễ dàng.”

   Ôn Tiểu Nhung trêu tức: “Cái này chưa được.”

   Lâm Tuyển rũ mắt xuống, tỉnh táo : “Em muốn tôi cút khỏi thế giới của em, tôi làm được.”

   Ôn Tiểu Nhung bình tĩnh : “Nếu chịu cút, vậy tôi đuổi ra ngoài.”

   “Ôn Nhung.”

   Lâm Tuyển chợt chỉ tên gọi họ, Ôn Nhung lập tức triển khai cảnh giác, lấy máu bổ máu, con thỏ trắng trong nháy mắt biến thân thành nhím kim cương.

   Song, câu kế tiếp của ta vô luận thế nào cũng ngờ tới.

   xin lỗi.”

   Cả đời Lâm Tuyển chưa từng ba chữ này bao giờ, xin lỗi là câu thấy là để cho nghe, cả thế giới này, đều là những kẻ có lỗi với . Trước đây, cho dù có cầm dao chặt đứt lưỡi cũng ra ba chữ này.

   Ôn Nhung sửng sốt, sau đó cười, ngoài cười nhưng trong cười, ngay sau đó, giẫm cước lên bàn chân Lâm Tuyển, dùng sức day day, thoáng chốc nhấc chân hướng về phía đầu gối Lâm Tuyển đá cái mạnh: “Ngại quá, gì, tôi nghe được.”


   Chương 50


   Lúc Như Bích nương phê bình Ôn Tiểu Nhung rất là phiền muộn, nàng này toàn thân có nhiều tật xấu lắm, chỉ ph ải cái là dễ mềm lòng, mềm lòng là bệnh, phải chữa!

   Cái bệnh này, giờ bị Lâm Tuyển trị hoàn toàn sạch . Ôn Nhung kiên quyết chấp hành chính sách ba , liên quan đến Lâm Tuyển, để ý đến Lâm Tuyển, nghĩ đến Lâm Tuyển. Vậy nên, lớp vẫn dạy đều đều, cơm vẫn ăn hàng ngày, làm cuộc sống trở nên bận rộn, trái tim phập phồng mới có thể lắng xuống.

   Nếu như bên tai phải lúc nào cũng xuất mấy câu “Thầy Lâm”, “Thầy Lâm”, tốt hơn nữa.

   Hôm nay, Ôn Nhung lại chạy đến nhà bà nội Viên Viên giúp đỡ, lúc bữa trưa chị Vương mang chút đồ ăn qua, tiến tới bên cạnh Ôn Nhung hỏi: “ giáo Ôn, thằng nhóc nhà tôi thầy Lâm nhiệt tình lắm, hôm qua thầy ấy còn tặng cho cả lớp mỗi đứa cái từ điển điện tử gì đó. giáo Ôn, xem, thứ kia có đắt lắm ? Bao nhiêu tiền cơ chứ?”

   Ôn Nhung gặm bánh bao, lắc đầu: “ sao, ta có tiền, người đó nghèo đến mức chỉ còn mỗi tiền.”

   “Cái gì? Vậy thầy ấy rốt cuộc là nghèo hay là nghèo đây?” Chị Vương nghe mà hồ đồ.

   “Tóm lại là, ta cho cái gì cứ việc lấy cái đó, lấy là phí phạm.” Ôn Nhung chỉ .

   Nhưng trong mắt thôn dân chuyện phải như vậy, người có tiền đồng ý chịu khổ, chạy đến vùng núi non hẻo lánh chim cũng thèm ỉa như chỗ họ làm giáo viên? Nếu phải có trái tim đầy nhiệt thành, sao có thể tốt bụng như vậy.

   Vậy nên, hình tượng giáo viên Lâm Tuyển tự thân tự lực vì nghiệp từ thiện cao cả được dựng lên vững chắc, Ôn Nhung cảm thấy rất khó hiểu, tên Lâm cầm thú này chỉ dựa vào bộ mặt tươi cười, cái miệng đê tiện đánh bại hết cả thôn dân, từ lớn đến đều bại dưới ống quần tây của ta. Bọn thích nhất là thầy giáo Lâm lên lớp, người trong thôn thích chuyện phiếm với thầy giáo Lâm nhất, trưởng thôn có thầy giáo Lâm ở trong thôn, là may mắn của thôn bọn họ, giống như mấy hôm trước họ cũng từng dùng lời như vậy để về Tần Khiêm.

   May mắn của mọi người, bất hạnh của tôi.

   Ôn Nhung giúp bà nội của Viên Viên cho lợn ăn, bà nội Viên Viên nghỉ ngơi trong phòng. Trời tháng sáu, khí trời càng ngày càng nóng, Chuồng lợn cũng phải được dọn dẹp đúng lúc, nếu đám lợn rất dễ bị nhiễm bệnh. Chuyện này đối với thành phố mà thực dễ dàng, cũng may năng lực thích ứng của Ôn Nhung rất mạnh, chê bẩn cũng ngại mệt mỏi, nếu đổi lại là Đoạn đại tiểu thư, chắc có lẽ bị đám lợn hun cho ngất xỉu luôn rồi.

   Aiz, chẳng nhớ gì cả, chỉ nhớ mỗi Bích Bích, nhất là cái miệng độc địa kia, lúc nào cũng đầy khí thế như vậy, từ biệt như thế, Bích Bích nhất định rất tức giận đúng .

   “Quả nhiên em ở đây, chẳng lẽ điều dạy còn bao gồm cả dịch vụ cho lợn ăn nữa sao?”

   Muốn lập tức dời trạng thái từ ưu tư buồn tình sang lãnh đạm chán ghét, thực đúng là kỹ năng sống hạng khó. Ôn Nhung nghiêng người, thấy Lâm Tuyển đứng bên ngoài chuồng lợn, mệt ta ở trong hoàn cảnh khốn khổ như ở đây còn có thể mặc cái áo sơ mi trắng ra phong vị ngọc thụ lâm phong, cảm giác phong thần tuấn lãng được. Ôn Nhung nhìn mà nhức cả mắt, để ý tới ta, quay đầu lại tiếp tục làm việc.

   Lâm Tuyển trái lại cũng để ý đến thái độ của , kiện dẫm chân lần trước cũng coi như hề phát sinh, cười hỏi: “Em định ở chỗ này ngây ngốc bao lâu? Hai tháng? Nửa năm? năm?”

   Ôn Nhung sét đánh cũng bất động, để ý đến chuyện bên ngoài, lòng nghĩ tới làm sao để cho hai chú lợn này ăn được béo trắng múp míp.

   “Tôi điều tra lại chuyện kia lần.” Lâm Tuyển tay gõ rào chắn, giống như đắn đo tìm từ ngữ. “Là Văn Lam và em em dùng thủ đoạn giá họa cho em. Lúc đó tôi quá mức tức giận, nhất thời khống chế được tâm trạng mới như vậy.”

   Ôn Nhung ngửa đầu mở trừng hai mắt, để mồ hôi chảy ra ngoài khóe mắt, lại cúi đầu, cẩn thận thu dọn, xách hai chiếc thùng con ra.

   “Tôi biết em rất khó để tiếp nhận được chuyện đó, tôi có thể cho em thời gian.”

   Ôn Nhung mắt nhìn thẳng tiếp tục , Lâm Tuyển theo phía sau , tiếp tục : “Em tôi chỉ muốn chiếm hữu, sai, tôi nghĩ nếu như chiếm được em, em phản bội tôi, trong nháy mắt đó, trong đầu tôi cũng trống rỗng, chỉ có duy nhất ý nghĩ như vậy.”

   Chợt, Ôn Nhung dừng bước, nặng nề đặt chiếc thùng xuống, xoay người.

   “Tôi muốn nhảm với nữa, rốt cuộc muốn thế nào, đây phải là chỗ để đại gia nhiều tiền như giải trí.”

   tựa như nghe lọt câu nào của , hoặc là, câu cũng muốn nghe.

   Lâm Tuyển tiến lên bước, thấp giọng : “Tôi hi vọng em trở về cùng tôi.”

   “Sao?” Ôn Nhung nhìn trời chút, “Lâm Tuyển, muốn công cụ trong kế hoạch của trở về để làm gì?”

   Lâm Tuyển sửng sốt, chợt nhớ tới lời mình đêm đó.

   đúng là chỉ biết sống trong thế giới của mình.” Ôn Nhung quay đầu, bẫng , “Tôi muốn nhắc lại chuyện đó, cũng cần cho tôi thời gian, tôi chỉ muốn sống cuộc sống của riêng mình lần nữa, cuộc sống .”

   Lâm Tuyển trầm mặc, : “Chúng ta đính hôn.”

   “Đó chẳng qua chỉ là tuồng kịch, tìm lý do tùy tiện cũng có thể cho qua, tôi ngại lấy bất cứ cớ gì.”

   Ôn Nhung nhấc chiếc thùng lên lần nữa, tay lại bị Lâm Tuyển níu lại: “Tôi hề lấy em.”

   “Tôi hề lấy .”

   Người này đúng là vô liêm sỉ vô địch thiên hạ, đến bây giờ mà vẫn có thể ra những lời như vậy! Ôn Nhung đẩy tay ta ra, cuối cùng còn chán ghét chà chà người.

   “Em muốn tôi phải làm sao, cho tôi biết.”

   Lâm Tuyển sống đến ngần này tuổi, lần đầu tiên hạ mình theo đuổi phụ nữ, bộ dạng này mà để Bành Duệ nhìn thấy nhất định bị chế giễu: ra ngoài lăn lộn, kiểu gì cũng bị ăn miếng trả miếng.

   Ôn Tiểu Nhung thể hiểu nổi, già này cứ cuốn lấy rốt cuộc là còn muốn lấy thứ gì người nữa? còn gì để ta lợi dụng. Thế là, Ôn Nhung suy nghĩ chút, cầm cái muỗn to đùng múc từ trong thùng ra muỗng thức ăn cho lợn, ước lượng cái đống sắc hương vị đều đủ cả này, sau đó, mắt cũng chớp lấy cái, hất tay đem cái thứ rất giàu hàm lượng kia đổ lên vài Lâm Tuyển.

   Xong chuyện, vỗ tay cái, đặt cái muỗng xuống, quay đầu nhìn người nào đó mặt đầy nhẫn : “Có phải thấy tởm lắm đúng ? có thể tha thứ cho tôi , tôi cố ý, vừa rồi tôi chẳng qua là nhất thời tâm trạng mất khống chế.”

   Sau phút kinh ngạc lúc ban đầu, Lâm Tuyển lập tức hiểu ra tại sao lại làm vậy, cho nên nhìn cũng nhìn đến vết bẩn vai, : “Tôi có thể tha thứ.”

   “Phải, đúng rồi, có thể tha thứ, đây là cái gì, chẳng qua chỉ là bẩn bộ quần áo, giặt cái là xong, hoặc là trực tiếp vứt mua bộ mới cũng được, bởi vì đâu có đau lòng.”

   “Tôi biết em muốn gì, cho nên, tôi mới xin lỗi.”

   càng ngày càng cảm thấy trước mặt , vốn từ trở nên nghèo nàn, giống như có rất nhiều lời nên như vậy, nhưng lúc ra nghe vào trong tai lại gượng gạo như vậy.

   Ôn Nhung lắc đầu: “ hiểu, cho rằng xin lỗi xong chuyện gì cũng xóa bỏ được sao, đừng có lấy tiêu chuẩn của để đánh giá người khác. Lòng người dễ dàng thu mua như vậy, cũng dễ dàng chữa trị như vậy. điều tra lại lần nữa, nhưng bây giờ làm những thứ này có ích lợi gì nữa, tôi chẳng quan tâm.”

   Con người thay đổi, sau khi trải qua vài chuyện xong. Bạn hối hận, có nghĩa là người khác vẫn còn chờ đợi bạn, giống như ấy bị tổn thương, cũng để ý đến bạn có hối hận hay .

   Lâm Tuyển bỗng dưng có chút phiền não: “Cho nên tôi mới , làm sao em mới tha thứ cho tôi?”

   “Tha thứ , có thể.” Ôn Nhung bĩu môi, “Chờ đến khi nào bất lực.”

   Chân mày Lâm Tuyển giật cái: “Tôi .”

   Ôn Nhung liếc ta: “Tôi cũng . Nhớ từng , có thể tha thứ tôi lần, nhưng thể tha thứ cho tôi nhiều lần. Mặc dù tôi biết tôi có gì phải cần tha thứ, nhưng bây giờ, tôi muốn , tôi có thể tha thứ cho nhiều lần, nhưng lần này tôi muốn tha thứ cho , cho nên, mới cho.”

   chữ “Mời” khiến cho khoảng cách giữa hai người cách xa vạn tám ngàn dặm, giống như có cái rãnh sâu thẳm vắt ngang trước mắt, có cách nào vượt qua.

   Ôn Nhung xoay người muốn , Lâm Tuyển vòng lên trước người , cố gắng ngăn cản , nề hà Ôn Nhung tay chân linh hoạt hơn nhiều, lắc mình cái lách qua : “ thấy phiền sao.”

   Lâm Tuyển cúi đầu, giống như nghĩ đến điều gì, ánh mắt bỗng trở nên mềm mại, rồi lại giống như nghĩ đến chuyện gì đó, vẻ mặt nhanh chóng trầm xuống: “Tôi cũng biết khi đó em thích tôi.”

   câu khiến cho Ôn Nhung bị giáng xuống mười tám tầng địa ngục chết cứng, sau đó khiến cho cả người như bị đánh tiết gà từ lòng đất sống dậy: “Lâm Tuyển, có biết ba chữ biết ngượng viết như thế nào hả!”

   “Tôi cai thuốc, trước bắt đầu từ chuyện này.”

   Lại câu ném Ôn Nhung vào trong ao, lửa giận toàn thân toàn tâm xèo xèo biến thành khói xanh. Nhưng lâu lắm, lửa cũ lại bừng cháy, thực thể chuyện với người này được, chỉ cần lần, tất cả bình tĩnh của đều bị ném ra ngoài chín tầng mây. Ôn Nhung vừa muốn mở miệng, Tần Khiêm bước tới, ta thấy Ôn Nhung cùng Lâm Tuyển nhất thời sửng sốt, nhìn bầu khí giương cung bạt kiếm này, có chút chắc chắn biết có tới đúng lúc hay .

   Song, Ôn Nhung vừa thấy Tần Khiêm, đột nhiên nảy ra ý hay, hất Lâm Tuyển ra, chạy đến bên cạnh Tần Khiêm, hít hơi, đưa tay kéo lấy tay thầy tiểu Tần: “Lâm Tuyển, đính hôn gì đó trong lòng chúng ta đều xảy ra chuyện gì, chuyện đó trói buộc tôi được. Giờ tôi có cuộc sống mới, nếu như còn có chút xíu áy náy với tôi, đừng nên tới phá hoại.”

   Hồn Tần Khiêm lơ lửng lúc lâu, cho đến khi bị Ôn Nhung lặng lẽ nhéo vào lòng bàn tay, ta mới hồi hồn lại, khuôn mặt thanh tú dâng lên tầng đỏ nhạt, rất thông minh, nhiều lời, để mặc Ôn Nhung kéo tay mình.

   Lâm Tuyển biến sắc, nhìn chằm chằm bàn tay nắm chặt của bọn họ, bóng sáng chìm nổi trong lòng mắt, vẻ mặt bất định, lúc sau cuối cùng cũng tỉnh táo lại, từ từ nở nụ cười, giọng : “Ôn Nhung, chuyện này hề thú vị.”

   Ôn Nhung cũng nở nụ cười, nhanh chậm : “ cho rằng tôi và thầy Tần cùng được điều đến đây dạy chỉ là do trùng hợp?”

   Lâm Tuyển đột nhiên nheo mắt lại, viền môi cứng đờ.

   Ôn Nhung nhìn ta nữa, kéo Tần Khiêm ra ngoài: “Chúng ta thôi.”

   Chờ được đoạn, quay đầu lại thấy Lâm Tuyển theo, Ôn Nhung mới thở phào nhõm, lập tức buông Tần Khiêm ra, hai tay làm thành hình chữ thập, lạy : “Ngại quá, mới vừa rồi tình thế cấp bách mới có hạ sách này, cám ơn vạch trần tôi.”

   có gì,” Tần Khiêm tốt bụng cười cười, “ ta cãi nhau mâu thuẫn sao?”

   “Nếu chỉ là mâu thuẫn thôi tốt.” Ôn Nhung cười khổ.

   có biện pháp để giải quyết sao? Tôi thấy ta vì mà đến tận đây, coi như có lòng.”

   “Chuyện của tôi và ta thể trong câu được. Tóm lại, mới đầu là người nhà ép tôi đính hôn với ta, sau đó ta làm chút chuyện tổn thương đến tôi, tôi muốn tha thứ cho ta.” Ôn Nhung thở dài nhõm hơi, ngẫm nghĩ xong, : “Thầy Tần, có thể giúp tôi chuyện chứ?”

   .”

   Chuyện như vậy bảo người ta giúp tay quả thực rất khó mở miệng, hành vi lợi dụng người ta thực được quang minh lỗi lạc, nhưng giờ cho thuốc mạnh được, huống chi với tên kia cũng chẳng có gì mà phải nhân với nghĩa, Ôn Nhung cắn răng cái, nghĩ xong, bất chấp tất cả , “Giống như lúc nãy ấy, có thể làm bộ như chúng ta kết giao chứ, cần thời gian quá dài, chỉ chờ đến khi ta là được.”

   Tần Khiêm đáp lại ngay, sờ sờ cằm giống như suy nghĩ:, Ôn Nhung hồi hộp nhìn ta, thấy ta chậm chạp trả lời, thở dài: “Thôi bỏ , đây quả thực là làm khó ….”

   giáo Ôn, vừa nãy tôi và cùng được điều đến đây dạy phải là trùng hợp.” Tần Khiêm nhìn cười , “ đúng rồi đấy, đây quả thực phải là trùng hợp.”

   “Sao?”

   “Tôi cố ý tới đây dạy, bởi vì ở đây.”

   Ôn Nhung kinh ngạc, lời này nghe có chút mập mờ làm sao.

   Tầng đỏ ửng mặt Tần Khiêm còn chưa rút , lại từng câu từng chữ cực kỳ nghiêm túc: “Ôn Nhung, nếu như quyết định chia tay với ta, vậy có thể cho tôi cơ hội được chứ? phải là kiểu làm bộ đó, mà là thực kết giao.”

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 51


   Sáng sớm, bên trong phòng học cũ nát truyền ra tiếng đọc sách lanh lảnh, kế hoạch ngày là trong vòng buổi sáng, phải dạy ba tiết, Ôn Nhung lại đưa bọn đến sân tập chơi lúc, đến trưa kiệt sức.

   Ôn, sao vào ăn, bên ngoài nóng lắm đấy.” giáo Thiệu cầm hộp cơm lên ngồi bên cạnh Ôn Nhung, “Chỗ chúng tôi mùa hè rất oi bức, quen đúng ?”

   Ôn Nhung ôm hộp cơm ngồi ở góc của sân tập ngây ngốc lúc lâu, lúc này lấy lại tinh thần, lập tức cười cười: “Tôi sợ nóng, cũng quen rồi, chẳng qua là ngủ được ngon.”

   “Ngủ ngon sao, có tâm ?”

   Ôn Nhung bới những hạt cơm sớm nguội lạnh, suy nghĩ chút : “ có gì, phải chuyện gì to tát, chị Thiệu, cần lo cho tôi.”

   giáo Thiệu cảm khái : “A a, mọi người có thể đến đây dạy thực phải chuyện dễ dàng, chỗ chúng tôi chẳng có gì cả, kém xa trong thành phố. Nghe thầy Lâm gần đây vẫn mất ngủ, đại khái là quen với hoàn cảnh ở đây. Thầy ấy còn bị thương, ăn cơm giặt quần áo chắc cũng tiện.”

   Ôn Nhung nhìn theo tầm mắt của giáo Thiệu, xuyên qua khung cửa sổ, Lâm Tuyển đứng bục giảng, đám vây quanh ta, đám nhóc lớn chút sắp phải thi chuyển cấp, nếu có thể đến trấn để học trung học, có nghĩa là bước đầu tiên thành công. Trong tay bọn cầm sách giáo khoa nhao nhao ngước về phía Lâm Tuyển học hỏi, Lâm Tuyển cúi đầu, lộ ra nụ cười, kiên nhẫn giái đáp từng thứ cho bọn , thạch cao ở tay phải còn chưa dỡ bỏ, tay trái thỉnh thoảng viết gì đó lên quyển sách, lơ đãng nhìn qua, ta rất dịu dàng.

   Ánh mặt trời chói chang, khiến cho khóe mắt Ôn Nhung hơi đau, yên lặng thu hồi tầm mắt.

   biết sao thầy Lâm lại tới đây dạy, nghe trưởng thôn thầy ấy vốn là người làm ăn.”

   Ôn Nhung chuyên tâm ăn cơm, thuận miệng phụ họa : “Ai mà biết được.”

   giáo Thiệu đối với Lâm Tuyển càng thêm tán thưởng: “Thầy Lâm đúng là người đàn ông tốt.”

   Ôn Nhung còn chưa nuốt xong miếng cơm, thiếu chút nữa bị nghẹn chết. Đàn ông tốt, giữa cầm thú cùng với ba chữ này cách xa đến mấy giải ngân hà, qua mấy vạn năm ánh sáng chứ.

   giáo Thiệu lại : “Người đàn ông đối xử tốt với trẻ con phần lớn đều là người đàn ông tốt.”

   Ôn Nhung muốn phản bác, lại nghĩ, Lâm Tuyển mặc dù là người giả dối, thủ đoạn ác độc, nhưng thể phủ nhận, ta đối xử rất tốt với Tử Hào, vậy nên, Ôn Nhung ngượng ngùng cúi đầu, tiếp tục ăn cơm.

   “Thầy Lâm.”

   Khóe mắt Ôn Nhung liếc thấy Lâm Tuyển về phía bọn họ.

   “Vất vả vất vả rồi, tôi giúp thầy lấy cơm rồi đây, tới đây cùng ăn .” giáo Thiệu tốt bụng tiếp đãi Lâm Tuyển.

   Lâm Tuyển ngoan ngoãn nhận lấy hộp cơm, nhìn Ôn Nhung im lìm cúi đầu lên tiếng chút, ngồi cách ra khoảng. Sau khi ngồi xong, giáo Thiệu bắt đầu chuyện với Lâm Tuyển.

   “Thầy Lâm rất thích trẻ con?”

   “Phải.”

   “Nhìn tuổi của , chắc cũng có con rồi chứ?”

   “….” Lâm Tuyển im lặng lúc, mới . “Có con trai.”

   giáo Thiệu lập tức tò mò: “Vậy đến đây công tác, vợ thầy có ủng hộ ?”

   ấy hẳn là ủng hộ.”

   Lâm Tuyển như vậy, như có thâm ý nhìn về phía Ôn Nhung, Ôn Nhung nín thở, làm bộ như nghe thấy gì, biết trong hồ lô của Lâm Tuyển chứa thuốc gì, sáng nay đụng phải cũng hề hỏi chuyện về Tần Khiêm, người đàn ông này rốt cuộc là cất chứa mưu quỷ kế hèn hạ gì?

   bị kẹp giữa hai người thực biết mùi vị gì nữa, may mà Tần Khiêm lại lần nữa đội hào quang thiên sứ hạ xuống.

   Thầy Tần cười lên càng giống thiên sứ: “Tôi mới vừa từ trấn về, có mua chút thức ăn.”

   trấn ?”

   Ôn Nhung lấy làm kinh hãi, từ đây đến trấn mỗi ngày chỉ có hai chuyến xe, chuyến xe sớm 5 giờ sáng khới hành, quay về lại càng bất tiện, chỉ có mỗi chuyến buổi tối, cho nên đường về nếu may ra có thể gặp được ba chuyến xe thuận đường, nếu mà may chỉ có thể bộ.

   Nhìn thầy Tần đầu đầy mồ hồi, chắc là vế sau rồi, lại nhìn hộp cơm nóng hổi tay ta, Ôn Tiểu Nhung rơi lệ đầy mặt, đối với đứa háu ăn như , nóng là cái gì, bẩn cũng chẳng coi vào đâu, duy chỉ có đói là coi như lấy của nửa cái mạng, mặc dù nhẫn nại của rất kiên cường, nhưng đối mặt với đồ ăn tươi mới tháng thấy vẫn thể nào bình tĩnh được.

   “Hôm qua phải khẩu vị được tốt sao, tôi mua giúp mấy thứ, mặc dù phải là nhiều lắm.”

   Trong nháy mắt, quanh người thầy Tiểu Tần tản ra ánh sáng mãnh liệt mà ấm áp.

   giáo Thiệu đẩy cặp mắt kính dầy cộm, mập mờ thốt lên từ kẽ răng: “Thầy Tần đặc biệt lên trấn mua thức ăn cho giáo Ôn, chúng tôi lại chỉ được ăn mỗi bánh bao cải trắng.”

   Lời còn chưa hết, Lâm Tuyển đột nhiên chen vào cấu: “ ấy ăn được tôm.”

   Tần Khiêm sửng sốt, vội hỏi: “Có ?”

   Tôm ở chỗ này rất hiếm có, hôm nay ta may mắn mua được, những cũng chẳng mua được mấy con ngon.

   Ôn Nhung chút nghĩ ngợi cầm con tôm lên bỏ vào trong miệng, còn lẩm bẩm: “Ai bảo tôi ăn được.”

   Ai ngờ Lâm Tuyển đột nhiên vỗ bộp phát vào lưng Ôn Nhung, tôm trong miệng lập tức bị sặc ra ngoài.

   Ôn Nhung cáu: “ làm gì vậy!”

   Lâm Tuyển gắp hết tôm trong hộp cơm của Tần Khiêm ra, từ từ : “Quên lần trước bị dị ứng khổ sở thế nào rồi à?”

   “Tôi mang theo thuốc chống dị ứng….”

   Lời vừa ra khỏi miệng, Ôn Nhung tự biết lỡ mồm, Lâm Tuyển là cao thủ bóc mẽ, là khách quen thường xuyên trúng chiêu, vậy nên thèm nhảm nữa, cầm hết tôm lên ăn sạch. Tần Khiêm giống như đứa trẻ làm chuyện sai lầm, cuống quít muốn ngăn cản, nhưng còn kịp rồi, Ôn Nhung dùng sức nhai tôm, khí thể đem cả vỏ cũng nuốt vào.

   Sau đó, dưới cái nhìn chết lặng của Tần Khiêm, Ôn Nhung tiêu diệt sạch đống tôm, cuối cùng, cười với Tần Khiêm: “ cố ý mua giúp sao tôi lại có thể ăn được, Yên tâm, lát về tôi uống thuốc vào là ổn ngay thôi.” Ôn Nhung rút khăn giấy ra giúp ta lau lau mồ hôi trán: “Mau vào nhà nghỉ ngơi , chiều còn phải lên lớp nữa.”

   giáo Thiệu che miệng cười trộm, lấy cùi chỏ chọc chọc Lâm Tuyển, dùng vẻ mặt đến nháy mắt với , ai ngờ Lâm Tuyển chẳng có phản ứng gì, bóng cây loang lổ, tựa hồ như hòa tan nét cười yếu ớt nơi khóe miệng . chợt đứng dậy, chặn giữa Ôn Nhung và Tần Khiêm, cúi đầu chuyển tầm mắt lên chiếc khăn giấy tay dừng lúc, : “Em phải loại người dễ thay lòng như vậy. Nếu để trả thù tôi mà tiếc tổn thương đến bản thân, em có thể đổi cách khác.”

   Ôn Nhung đón lấy tầm mắt của ta, ánh mặt trời hắt sau lưng ta, thể nheo mắt để chống cự lại cảm giác choáng váng này: “Cho dù tôi có làm gì, cũng liên quan đến .”

   gì nữa, như vậy là tốt rồi, đem tâm trạng khống chế ở 30 độ, quá nóng quá lạnh đều là cảm xúc quá bén nhọn, giết địch ngàn tự thương tám trăm thực đáng.

   Ôn Nhung quay lại phòng học, Tần Khiêm theo sau , chống mặt bàn, thở dài: “ cần phải làm vậy đâu.”

   Ngày hôm qua, khi ta đột nhiên tỏ tình, cơ hồ trả lời theo bản năng, tôi thể. ra khỏi miệng xong mới phát mình quá thẳng thừng, lại cuống quít giải thích, bây giờ tôi chỉ muốn làm cho tốt công việc trước mất, chuyện tình cảm, tôi suy tính nhiều như vậy.

   lời mạch lạc, Tần Khiêm vẫn yên tĩnh nghe đến cuối cùng, sau đó , sao. cho rằng, cự tuyệt, vậy ta giúp nữa, nhưng ai ngờ hôm nay ta lại làm vậy.

   Tần Khiêm trái lại rất tự nhiên : “ giáo Ôn cần cảm thấy gánh nặng.”

   Ôn Nhung vội là lên: “Nhưng mà, tôi thể đón nhận như chuyện đương nhiên vậy được.”

   Tần Khiêm nhanh chậm cắt lời : “ giáo Ôn phải cần giúp tay sao, hình như muốn ta hết hy vọng phải là chuyện dễ dàng, dựa vào mình chắc được, cho nên, tôi chẳng qua chỉ làm chút chuyện trong khả năng mà thôi.”

   Ôn Nhung thực biết gì cho phải, người săn sóc như vậy, sao lại cự tuyệt chứ, nhưng mà, con người chính là hèn hạ như vậy, chén trà ngon đặt ngay trước mặt mình vĩnh viễn cách nào thơm tới tận tim.

   Buổi chiều thấy bóng dáng Lâm Tuyển đâu, Ôn Nhung cũng suy nghĩ nhiều. Lên lớp xong, và Tần Khiêm cùng nhau trở lại ký túc xá, trước khi vào cửa, cố ý nhìn sang bên cạnh, trong nhà có tiếng động gì, ta vẫn chưa về.

   Từ từ, Ôn Nhung đột nhiên tỉnh lại, mặc xác ta có về hay , dứt khoát vào nhà.

   Mệt mỏi cả ngày, ngay cả sức để rửa mặt cũng có, nhưng mà mang thân toàn mồ hôi ngủ, nằm mơ cũng bị chua chết. Ôn Nhung ngã giường sờ sờ cổ, đột nhiên cảm thấy có chút ổn, cảm giác ram ráp chi chít tay lập tức khiến tỉnh táo. mượn ánh đèn nhìn kỹ cánh tay, bắp đùi, lại vén áo lên, lòng lạnh mất nửa, mấy nốt đỏ thê thảm chịu nổi này là cái gì ——– bị dị ứng rồi!

   ràng uống thuốc rồi, Ôn Nhung lập tức lục thuốc trong túi xách ra, vừa nhìn thiếu chút nữa ngất luôn, tại sao hộp thuốc này phải thuốc chống dị ứng của ?! Nhất định là lúc hồ đồ nào đó bỏ nhầm thuốc vào rồi.

   Nhớ lại lúc trước có lần và Lâm Tuyển ăn món Ý, cẩn thận ăn luôn cả con tôm trong canh vào, tối hôm đó toàn thân có chỗ nào là đỏ, đây cũng chưa tính là cái gì, lúc Lâm Tuyển đua xe đưa đến bệnh viện, vì tức ngực hít thở thông ngay cả xe cũng xuống nổi, cuối cùng là Lâm Tuyển ôm vào.

   Phát ban đỏ chẳng qua chỉ là triệu chứng lúc đầu, nếu như kịp thời uống thuốc càng ngày càng nghiêm trọng. Cái này gọi là bệnh từ miệng mà đến, tự làm từ chịu, buổi trưa ăn thua với Lâm Tuyển bây giờ cũng đâu có đụng phải tai vạ thế này.

   Ôn Nhung muốn bản thân tỉnh táo, nhưng chỗ này ngay cả phòng khám bệnh hạng ba cũng có, nếu quả thực xảy ra cố, chẳng phải chỉ còn đường chết! Đúng lúc đó, ngoài cửa truyền đến tiếng của Tần Khiêm: “ giáo Ôn, tôi còn dư nước, có cần ?”

   Ôn Nhung cầm gương nhìn cái mặt hóa thành đầu heo kia khóc ra nước mắt, nếu mà bị Tần Khiêm thấy, biết ta tự trách đến mức nào. lúc do dự, giọng của Tần Khiêm ở bên ngoài lại vang to hơn: “ giáo Ôn?”

   cần đâu, tôi đủ nước rồi.”

   “Vậy được. À, chỗ tôi còn có chút trái cây, cũng là mua lúc sáng nay.”

   “…. Tự ăn , tôi ăn được.”

   “Chỉ là hai quả táo thôi.”

   “…”

   tới tôi quá tam ba bận xong, cửa được hé ra cái khe , Tần Khiêm thấy kỳ quái, Ôn Nhung chợt ló ra nửa cái đầu, nhanh chóng vươn tay cầm lấy táo, cảm ơn, muốn đóng cửa, bàn tay lại giành trước chặn cửa phòng lại.

   yên lành, che mặt làm cái gì?” Lâm Tuyển bất chợt xuất ở phía sau.

   Ôn Nhung cả kinh, hi vọng nhất là bị người ta nhìn thấy cái bộ dạng này, nhưng lại khó tránh khỏi chột dạ, cúi đầu nhịn được : “Chuyện liên quan đến , tôi mệt rồi, muốn ngủ.”

   Tần Khiêm cũng đúng lúc : “Thầy Lâm, chúng ta đừng nên quấy rầy giáo Ôn nữa.”

   Lâm Tuyển đầu tiên cười tiếng, bỗng nhiên trầm mặt, tay trái dùng sức đẩy cửa ra, Ôn Nhung ngờ ta dám phá cửa mà vào, liên tiếp lui về phía sau hai bước.

   làm cái quái gì vậy…”

   Lời còn chưa hết, bị Lâm Tuyển kéo ra dưới đèn, cả cái mặt heo bị ta nhìn ràng.

   Ôn Nhung quay đầu sang chỗ khác, xấu hổ vô cùng: “Lâm Tuyển, lập tức ra ngoài cho tôi.”

   Lâm Tuyển lại kéo mặt lại, nhìn cái mặt heo nghiêm túc : “ thành cái dạng này, còn muốn giận dỗi với tôi?”

   Giận dỗi, ta tưởng chẳng qua chỉ đơn giản là giận dỗi với ta chắc? Trời đất chứng giám, muốn nhân danh mặt trăng lập tức tiêu diệt người đàn ông này.

   giáo Ôn, đây là làm sao vậy?!” Tần Khiêm bị dung nhan của Ôn Nhung làm cho kinh hãi.

   “Còn phải tại tôm của gây họa.” Lâm Tuyển lạnh nhạt trả lời câu, lại lập tức với Ôn Nhung, “Mau nằm xuống, uống thuốc.”

   Ôn Nhung mìm môi, cam lòng : “ có thuốc, tôi quên mang rồi.”

   Tần Khiêm đấng nhân tài hoảng hồn, ta ngờ tới Ôn Nhung lại dị ứng với tôm đến trình độ này: “Vậy làm sao giờ? Tôi, tôi vào thôn tìm thuốc ngay bây giờ.”

   ta vội vã chạy , nghe thấy Ôn Nhung gọi ta bảo đừng , cũng vô ích, người trong thôn làm sao mà có loại thuốc này được.

   Lâm Tuyển chờ Tần Khiêm xong, kéo Ôn Nhung đến giường, ra lệnh: “Em ngoan ngoãn nằm xuống .”

   Ôn Tiểu Nhung tiến hóa thành đầu heo bưng mặt trừng ta, lại thấy Lâm Tuyển chạy đến cạnh bàn rót chén nước, lại lấy từ trong túi xách người ra hai hộp thuốc.


   Lâm Tuyển đưa thuốc và nước tới trước mặt Ôn Nhung: “Mau uống .”

   Ôn Nhung nhìn viên thuốc trong tay ta, trong đầu trống rỗng giây, hỏi: “Sao lại có thuốc?”

   Lâm Tuyển cúi xuống, mặt đối sắc : “Vừa vặn có.”

   thực ra muốn ăn viên thuốc hỡi ôi này, nhưng mà tình huống cho phép tùy hứng, Ôn Nhung ngụm nuốt viên thuốc, uống chén nước.

   Lâm Tuyển lấy tay sờ sờ trán : “May mà hôm nay ăn nhiều, nếu mà thuốc áp chế được, nhất định phải bệnh viện.”

   Ôn Nhung chán ghét quay đầu né khỏi cánh tay ta, mặt lui đến góc giường, chê nóng kéo chăn trùm qua đầu: “Bệnh của tôi tự tôi biết, lát là ổn, .”

   Lâm Tuyển ngồi xuống bên giường: “Tôi chờ ban đỏ người em rút bớt rồi .”

   Ôn Nhung ôm chặt lấy người, nhắm mắt lại: “Tôi muốn ở chung phòng với .”

   Bên trong phòng trở nên yên tĩnh lại, Ôn Nhung vùi đầu trong chăn, dựng thẳng tai lắng nghe, qua lúc lâu, nóng đến mức toàn thân vã mồ hôi, xung quanh vẫn yên lặng chỉ còn tiếng tim đập của , từng tiếng mạnh mẽ vọng vào màng nhĩ của .

   ta rồi đúng ? Nhưng nghe thấy tiếng đóng cửa. Vậy là chưa rồi. Sao ta lên tiếng, là có cách nào phản bác sao?

   Thời gian phảng phất như cố ý kéo dài từng nhịp, Ôn Nhung chờ nửa ngày, gần như là thở ra carbon hít vào cũng carbon, đúng vào lúc nhịn được muốn ló đầu ra lấy hơi, chăn đỉnh đầu bị người ta kéo xuống.

   cuống quít ngẩng đầu, mặt ta ở ngay trước mắt, cặp mắt mỏng như cánh ve luôn khiến người ta khó hiểu phía kia lạnh như băng, lúc này, nếu như nhìn lầm, tình cảm chìm nặng nơi đáy mắt phía sau cặp kính kia, giống như muốn bao phủ lấy , cuốn vào trong ngực, ép tới mức người thở thông.

   ta cúi người, hít lấy hơi thở của , giọng : “Khi đó, tôi quả thực muốn đoạt lấy em, cho rằng nếu như đoạt lấy em là có thể có em. Nhưng đây phải là ham muốn chiếm hữu như em , mà là bởi vì…”

   “Ôn Nhung, trưởng thôn tới rồi, bác ấy mượn được cái máy kéo, tôi đưa bệnh viện.”

   Tần Khiêm xông vào cắt đứt lời Lâm Tuyển, Lâm Tuyển nhíu nhíu mày, đứng thẳng dậy, lãnh đạm nhìn Tần Khiêm. Tần Khiêm lòng như lửa đốt, chú ý tới khí bất thường bên trong phòng.

   Ôn Nhung nhất thời hồi hồn, túm chăn dựa tường, mở miệng hít sâu hai lần, trầm giọng : “ cần phiền vậy, tôi uống thuốc, thoải mái hơn rồi. Thầy Tần, ở lại với tôi là được.”

   thấy sao rồi?” Tần Khiêm lập tức tới bên cạnh .

   Ôn Nhung tay phải nắm chặt lấy tay Tần Khiêm, tay trái cầm lấy hộp thuốc bàn, ném cho Lâm Tuyển: “Đừng tưởng là cứu tôi lần là có thể thay đổi được chuyện gì, chuyện qua vĩnh viễn thay đổi, và xin cũng đừng nhắc lại chuyện kia nữa, tôi thấy rất ghê tởm. Tôi muốn bây giờ có bất cứ hiểu lầm gì với người ở bên cạnh tôi lúc này, cho nên, tôi có thể ràng cho biết, Lâm Tuyển, tôi thích , tôi cần người quan tâm đến tôi như Tần Khiêm, phải .”

   Sắc mặt Lâm Tuyển trắng bệch, ánh mắt như bị hút sạch nhìn khuôn mặt hờ hững của Ôn Nhung, liều mạng siết chặt hộp thuốc trong tay.

   Chương 52


   Ôn Nhung biết mình ngủ thế nào, hiểu sao, toàn bộ giấc mộng chỉ có đôi mắt, đôi mắt của Lâm Tuyển, ánh mắt chứa đựng khiếp sợ cùng bi thương, ngồi dưới đất, cùng cặp mắt đó mặt đối mặt, cho đến khi trời sáng.

   Ôn Nhung mở mắt, đầu váng mắt hoa, còn có chút sững sờ, ngồi giường ngẩn ra cả nửa ngày mới từ từ đứng dậy. Giơ tay lên nhìn chút, ban đỏ người rút hết, hữu kinh vô hiểm, quá may mắn.

   Nghĩ đến thuốc của Lâm Tuyển, trong lòng lại dâng lên cơn tức, muốn nghĩ nhiều nữai. Dù thế nào chăng nữa, cũng ra câu kia, nhưng khắc sau khi xong hề nhõm như tưởng, trái tim dường như còn nặng nề hơn trước kia, giống như mất thứ gì đó, nhưng rốt cuộc mất thứ gì, lại tài nào nghĩ ra nổi.

   Ôn Nhung bước ra ngoài, hít hơi sâu khí trong lành buổi sớm, đem hơi thở dơ bẩn đêm phun ra hết. Tần Khiêm ở bên cạnh nghe thấy tiếng động lập tức chạy ra ngoài, thấy Ôn Nhung, lập tức nở nụ cười: “ giáo Ôn, ban đỏ mặt rút hết rồi.”

   Ôn Nhung sờ sờ mặt, cười : “Đúng vậy, hết hồn.”

   “Ngại quá, tôi biết ăn được tôm.”

   sao, là tự tôi coi . Tối hôm qua cám ơn nhé.”

   Tối hôm qua, sau khi lời kia xong, Tần Khiêm chăm sóc đến tận khuya mới rời , ta cũng hỏi chuyện gì xảy ra giữa bọn họ, chỉ im lặng ở bên . ta hỏi cũng nhắc tới, có số chuyện im lặng mới là cách xử lý thông minh nhất, nên khiến nhau phải khó xử.

   Ôn Nhung nghĩ chút, lại cám ơn lần nữa.

   Thầy Tiểu Tần tỏa ra ánh sáng thiên sứ, để ý : “ cần phải cám ơn tôi nhiều vậy, tôi cũng đâu có làm gì.”

   “Nếu ở đây, tôi cũng thể nào ra được những lời như vậy.”

   phải là người giỏi những lời tàn nhẫn, lúc những lời đó, tay của vẫn siết chặt tay Tần Khiêm, thực ra là vì hốt hoảng, sợ mình ra được.

   Tần Khiêm nhìn gương mặt nghiêng cúi xuống của Ôn Nhung, nhịn được hỏi: “ giáo Ôn, thực sao chứ?”

   Ôn Nhung gần như nở nụ cười ngay lập tức: “ sao, rất ổn.”

   cười quá miễn cưỡng, Tần Khiêm muốn lại thôi, lúc sau, mới : “Thời gian cũng còn sớm, chúng ta đến lớp học .”

   Ôn Nhung theo bản năng nhìn về phía cánh cửa đóng chặt bên kia, gật đầu : “Được.”

   Từng ngày qua , khoảng cách đến kỳ ngày càng gần, đám trẻ con học lớp lớn đều rất hồi hộp, Ôn Nhung phụ trách bài vở của bọn , nhưng cũng nhìn ra được Tần Khiêm và giáo Thiệu ngày càng bận rộn hơn trước.

   “Các em phải học tập các , các chị, bọn họ cố gắng như vậy, chúng ta cũng thể thua được.”

   Ôn Nhung bơm hơi cho mấy đứa học lớp bé, đám trẻ con phía dưới cười lộ ra cả hàm răng trắng. Ôn Nhung quét mặt nhìn vòng, đột nhiên cảm thấy có chút đúng.

   “Sao hôm nay Lữ Dụ tới?”

   “Báo cáo, trong nhà Lữ Dụ xảy ra chuyện ạ.”

   Ôn Nhung giật mình: “Xảy ra chuyện gì?”

   “Hình như là nó bị ốm.”

   Trong nhà Lữ Dụ nuôi người bị bệnh tim bẩm sinh, người nhà cũng dẫn cậu bé đến bệnh viện lớn chạy chữa, nhưng tài nào kham nổi tiền thuốc men đắt đỏ, chỉ có thể ngừng, bây giờ cả ngày nằm giường, người trong thôn cũng chỉ biết thầm lắc đầu, thẳng ra là nhìn bộ dạng kia chẳng khác nào nửa là người chết… Ôn Nhung cảm thấy rất có khả năng là cậu nhóc lại phát bệnh.

   Tan lớp, Ôn Nhung vội vàng chạy vào trong thôn, giáo Thiệu cũng cùng .

   “Aiz, trước kia cũng từng xảy ra chuyện thế này rồi, lần đó rất nguy hiểm, lúc đưa được lên bệnh viện ở trấn hôn mê rồi, cứu chữa nửa ngày mới nhặt lại được cái mạng.”

   “Cứ như vậy mãi cũng phải cách hay.”

   “Còn làm gì được chứ, có tiền mà, lại còn phải nuôi mấy đứa con nữa.”

   Lời này thẳng thắn trần trụi như vậy, đâm thẳng vào trái tim Ôn Nhung, rảo bước chạy tới nhà họ Lữ, vừa vào cửa bị cảnh tượng trước mắt dọa đến.

   Trong căn nhà đơn sơ vang lên tiếng khóc ngút trời, mẹ Lữ ôm đứa bé còn chút sinh khí nằm giường khóc đến tê tái ruột gan, bên giường nhà lớn bé vây quanh, Tiểu Khoai sọ chen chúc ở giữa ngừng rơi ra từng hạt nước mắt to bằng hạt đậu, khuôn mặt sũng nước mắt. Hàng xóm chạy tới cũng ít, đứng ngoài cửa rì rầm, đều nhịn được lắc đầu.

   giáo Thiệu phản ứng kịp thời, kéo đứa trẻ ra bên cạnh, lau nước mắt, hỏi: “ em thế nào rồi?”

   Tiểu Khoai sọ khóc nức nở, lúc lâu mới thở đều được ra hơi : “ phát bệnh, đột nhiên ngất .”

   Ôn Nhung vội kêu lên: “Sao đưa đến bệnh viện?”

   Khuôn mặt nhắn của Tiểu Khoai sọ nhăn lại, nước mắt rơi xuống lã chã, câu cũng ra miệng. Ôn Nhung ngẩng đầu nhìn tình hình trong nhà, nhà tám miệng ăn chen chúc trong căn phòng rách nát, nhà chỉ có bốn bức tường, trừ giường, cái bàn, cái ghế ra có đồ dùng nào khác. hiểu ra, với tình hình này, bảo nhà người ta biết lấy đâu ra tiền mà chữa bệnh cho con được?

   Tận mắt chứng kiến thực tàn khốc luôn khiến cho người ta quặn lòng.

   Tiểu Khoai sọ ngước khuôn mặt đầy nước mắt, nức nở : “ Ôn, cứu em với.”

   Ôn Nhung lòng đầy chua xót, vội vàng cúi người ôm lấy cậu bé: “Đừng sợ, có ở đây.”

   Nhưng mà, rốt cuộc phải làm gì, cũng biết xoay xở thế nào, Trẻ mắc bệnh tim thể tiếp tục kéo dài, nhưng trước mắt nhà họ Lữ loạn như nồi lẩu, trong đầu cũng loạn thành đoàn, biết nên tìm trưởng thôn trước, hay là trực tiếp nhờ người ta giúp tay đưa đứa bé đến bệnh viện.

   “Em ở đây?”

   Ôn Nhung sững người, nhanh chóng quay đầu lại, Lâm Tuyển cùng trưởng thôn trước sau bước vào nhà. Sắc mặt ta tốt lắm, vẻ tiều tụy nhàn nhạt lên quanh vành mắt.

   Chẳng biết tại sao, Ôn Nhung nhịn được mà nhìn vào mắt ta, tầm mắt chuyển qua nửa lại đột nhiên thu hồi, giống như sợ rằng mình nhìn thấy đôi mắt trong mộng kia.

   Lâm Tuyển nhìn tình huống lộn xộn cái, : “Ôn Nhung, em theo tôi ra ngoài chút.”

   Ôn Nhung cho rằng ta muốn chuyện tối qua, lập tức cau mày.

   “Chỗ này tiện chuyện, chúng ta ra ngoài sân .”

   Ôn Nhung hít hơi, nhịn được lớn tiếng với ta: “Lâm Tuyển, tôi biết lòng tới đây dạy học, nhưng cũng nên có chút lương tâm chứ, nhìn xem tình huống bây giờ thế nào, cho dù phải thực lòng, làm ơn cũng đừng có khiến chỗ này thêm loạn.”

   Lâm Tuyển nheo mắt, mặt banh lại lời, trưởng thôn đứng bên lại nhảy ra, vội vội vàng vàng khuyên giải Ôn Nhung: “ giáo Ôn, đừng vậy, thầy Lâm cũng là nghe con nhà họ Lữ phát bệnh mới chạy tới. Bọn tôi mượn xe rồi, lập tức đưa đứa trẻ lên trấn , thầy Lâm cũng gọi điện đến bệnh viện, bên kia chuẩn bị xong.”

   Ôn Nhung sửng sốt, giương mắt nhìn Lâm Tuyển, Lâm Tuyển nhàn nhạt cười: “Thực ra tôi chỉ muốn em hoảng loạn như thế cũng vô dụng, bên bệnh viện tôi sắp xếp với trưởng thôn rồi, em có muốn cùng ?”

   xong, ta lướt qua Ôn Nhung bước tới trước giường, kéo Lữ mẹ khóc đến quên trời quên đất ra, bình tĩnh : “Giờ phải lúc khóc lóc, trước đưa đứa bé đến bệnh viện rồi hãy .”

   Mấy người chen chúc chiếc máy kéo cũ, vượt qua hai mỏm núi, dọc theo đường kéo dài, cả mồm đầy đất cát mới chạy đến được bệnh viện trấn . Cái gọi là bệnh viện trấn cũng chỉ là khu nhà, căn bản thể nào đánh đồng với bệnh viện lớn trong thành phố được, nhưng có còn hơn . của Tiểu Khoai sọ nhanh chóng được đưa vào phòng cấp cứu, Tiểu Khoai sọ cùng cha mẹ lo lắng đợi bên ngoài, Ôn Nhung đứng bên cạnh, lúc này ngoại trừ mấy câu an ủi ra, cũng biết làm sao cho phải.

   “Lo lắng cũng vô ích, chuyện cần làm chúng ta đều làm.”

   Ôn Nhung cúi đầu, nhìn cốc nước Lâm Tuyển đưa tới, sau khi do dự, nhận lấy đưa cho mẹ của Tiểu Khoai sọ.

   Thấy làm vậy Lâm Tuyển cũng nhiều, chỉ đứng bên cạnh , rất thực tế : “Nếu như được, có thể phải chuyển tới bệnh viện trong thành phố, loại bệnh này nếu tiếp tục kéo dài chẳng khác nào chờ chết.”

   Ôn Nhung phủ nhận ta rất có lý, nhưng thích giọng điệu của ta lúc mấy lời này, trách móc : “ nghe dễ lắm, thấy tình huống nhà bọn họ sao, biết lấy đâu ra tiền trả tiền thuốc.”

   “Nếu như là tiền thuốc, cũng có vấn đề gì, tôi chi.”

   Thực ra cũng chẳng có ý khinh miệt gì cả, nhưng hiểu sao Ôn Nhung lại nghe ra chút hời hợt, sau đó giống như thuyền lướt qua mặt nước, mãnh liệt dậy sóng.

   “A, tiền, lại là tiền, đầu tiên là sách, rồi từ điển điện tử, bây giờ là tiền thuốc, Lâm Tuyển, trẻ con ở đây trừ tiền ra, còn cần hơn cả là quan tâm, nếu phải tâm muốn giúp bọn họ, cũng đừng bố thí loạn xạ.”

   Lâm Tuyển chút hoang mang hỏi ngược lại: “Sao em biết tôi tâm.”

   Ôn Nhung nghiêng đầu: “ biết sao?”

   Lâm Tuyển nghiêng mắt qua cười : “Biết.”

   Ôn Nhung chỉ bật cười: “ biết tâm là cái gì? A, mà vẫn còn có tim sao? Tôi còn tưởng tim bị chó ăn mất rồi cơ đấy.”

   Lâm Tuyển cẩn thận nhìn chằm chằm phản ứng của : “Em tin?”

   tin.”

   Lâm Tuyển lộ ra định lực của lão hồ ly, mặt vẫn nhúc nhích : “Tôi ngại em như vậy, nhưng con người thay đổi, em tin mình có thể thay đổi, thích tôi nữa, tại sao lại tin tôi có thể thay đổi, trở nên có nhân tính?”

   “Thôi , thú tính may ra còn đúng”. Bị lời này của ta ra làm cho sửng sốt, nhưng sớm nhìn thấu người đàn ông này, dễ dàng mắc mưu: “ đây là thấy ấm ức sao, cũng biết tức giận vì người khác tin mình, vậy có nghĩ đến, lúc hoài nghi người khác lòng, cảm giác của họ thế nào ?”

   Bản thân mình muốn đừng có bắt người khác làm, chính là đạo lý này. Ai Ôn Tiểu Nhung biết tức giận, con thỏ nóng lên cũng biết cắn người. Ánh mắt của Lâm Tuyển tối sầm, cố gắng khắc chế bản thân mình, mặt căng cứng im lặng, từ tối qua đến giờ mới phát ra, đời này, trừ hồi còn bé khi mới bước vào nhà họ Lâm bị thân thích xem thường ra, chưa từng bị khinh thường như thế bao giờ. Nhưng biết, tính cách của Ôn Nhung vốn gay gắt như vậy, là chính ép thành thế này, cho nên dù có ăn khó nghe đến đâu, cũng phải chịu đựng. Giờ cứ bước là phải suy ngẫm ba bước, Ôn Nhung cách quá xa, thể đẩy đến vị trí xa hơn nữa.

   Đúng vào lúc hai người giằng co ngớt, bác sĩ bước ra.

   Mẹ của Tiểu Khoai sọ nhào tới đầu tiên, níu chặt lấy tay bác sĩ: “Con tôi thế nào rồi?”

   “Tạm thời qua cơn nguy hiểm, nhưng tình trạng cậu bé ở chỗ chúng tôi thể nào tiến hành trị liệu bước tiếp theo được, nhất định phải chuyển đến bệnh viện lớn trong thành phố.”

   Vừa nghe thấy thoát khỏi nguy hiểm mọi người đầu tiên đều thở phào nhõm, nhưng nửa câu sau lại lập tức khiến cho lòng người siết chặt.

   “Vậy bệnh viện lớn.”

   Người là Lâm Tuyển, ta cách đương nhiên như vậy, cha mẹ Tiểu Khoai sọ giật mình, lúc sau kêu lên “Đứa con đáng thương của tôi…”

   Lâm Tuyển lại : “Nếu như là vấn đề tiền bạc, cần phải lo lắng, tôi bỏ ra, tính mạng của đứa bé quan trọng hơn.”

   Lúc ta những lời này, cứ nhìn chằm chằm Ôn Nhung, giống như , em thấy chưa, tôi đâu có làm chuyện xấu. Ôn Nhung trong lòng bực, nhưng Lâm Tuyển đích thực là chẳng làm gì sai, đành chèn ép bực bội trong lòng, chạy chăm sóc mẹ của Tiểu khoai sọ.

   “Này…” Cha của Tiểu khoai sọ khẩn trương kích động đến mức mạch lạc, nhưng sốt ruột cứu con, ông ta sớm hoảng đến suy nghĩ được gì chỉ biết nghe theo lời Lâm Tuyển.

   Vậy nên, cả nhà mang ơn Lâm Tuyển, là làm trâu làm ngựa cũng báo đáp lại phần ân tình này của Lâm Tuyển, sau đó lập tức làm thủ tục chuyển viện, biết Lâm Tuyển liên hệ với ai, chỉ chốc lát nhận được tin tốt, bệnh viện tốt nhất trong thành phố chuẩn bị xong giường bệnh, tìm bác sĩ ngoại khoa tim giỏi nhất chữa trị cho đứa trẻ.

   Ôn Nhung đứng bên nhìn cả nhà Tiểu Khoai sọ lau nước mắt nắm tay Lâm Tuyển năng mạch lạc, tâm trạng thực phức tạp, vẫn tin ta thực lòng ra tay giúp đỡ được mấy phần, nhưng thể ngăn cản hành động này của ta, dù sao ta sai, tính mạng của đứa trẻ là quan trọng nhất, cũng chỉ có Lâm Tuyển mới có khả năng trong thời gian ngắn như vậy điều

   động được tài nguyên, sắp xếp được bệnh viện cùng bác sĩ tốt nhất.

   “Chính là chàng đó đấy, đứng giữa ấy, người cao cao, đeo mắt kính, tay đeo băng ấy.”

   chàng rất tuấn tú đó là ta hả?”

   Ôn Nhung nghiêng đầu, thấy hai y tá che miệng chỉ chỏ về phía này.

   ta phải người trấn phải? Cũng giống người trong thôn.”

   “Nghe là tới đây dạy học.”

   “A. Nhìn qua tồi, khó trách người ta mới đến lấy thuốc có lần, nhớ.”

   “Đúng vậy, chẳng qua là biết ta bị dị ứng với cái gì, lấy mấy loại thuốc chống dị ứng liền, chắc là quen đất đai.”

   là khổ, buổi chiều từ thôn ra hình như cũng có xe, biết ta tới bằng cách nào.”

   “Ừ, lúc tôi gặp ta áo sơ mi cũng ướt đẫm, đầu đầy mồ hôi.”

   Y tá tiếp tục líu ríu, mà Ôn Nhung nghe lọt nổi câu nào nữa.

   Thuốc chống dị ứng? Đầu đầy mồ hôi?

   Chẳng phải ta chẳng qua ta chỉ trùng hợp mang thuốc theo sao, sao ta có thể vì mà chạy quãng đường dài như vậy tới mua thuốc?

   Ôn Nhung hỗn loạn, quay đầu lại nhìn Lâm Tuyển, ta bàn bạc gì đó với trưởng thôn, Ôn Nhung nhìn bóng dáng của ta, trái tim đập nhanh đến dĩ thường, chỉ cảm thấy có luồng khí nóng cứ bồi hồi trong ngực, nóng đến mức khiến thở hổn hển. Mắt bỗng hoa lên, lắc đầu, lập tức vịn vào bờ tường, tỉnh táo lại, chỉ cảm thấy tim đập hụt hơi, khó chịu thành lời. Bên kia, bệnh viện điều chiếc xe , của Tiểu Khoai sọ được đưa lên xe, cha mẹ cậu bé ngồi lên theo.

   Lâm Tuyển mấy câu với bác sĩ, tới trước mặt Ôn Nhung: “Trưởng thôn cùng bọn họ vào trong thành phố chuyến, tôi tiếp tục liên lạc với bên kia…”

   Ôn Nhung nghiêng đầu qua chỗ khác, ngắt lời ta: “ cần phải với tôi mấy chuyện này.”

   Trong dạ dày bỗng đảo lộn trận, Ôn Nhung lập tức vịn vào tường khuỵu xuống, đột nhiên, thứ dịch chua chua vọt lên cổ họng.

   “Ọe.” che miệng, chút nghĩ ngợi, nhanh chóng lao vào phòng rửa tay nôn thốc tháo.

   Chờ nôn xong, rửa mặt, ngẩng đầu lên, thiếu chút nữa bị nữ quỷ trong gương hù cho hết hồn, ghé lại gần mặt gương nhìn kỹ chút, mặt trắng đến còn tí huyết sắc, ngay cả môi cũng trắng bệch như tờ giấy.

   “Sao rồi?” Lâm Tuyển đứng bên ngoài đợi cả nửa ngày, thấy ra, nhịn được vọng vào trong.

   phải việc của .”

   Ôn Nhung lại hắt nước lên mặt, sau đó mới chậm rãi ra khỏi phòng rửa tay.

   Lâm Tuyển đứng ngay ở ngoài, vừa ra, ta chắn trước người , cúi đầu : “Nếu em thấy thoải mái khám bác sĩ luôn .”

   Ôn Nhung cau mày, dùng sức đẩy ta cái: “ cần. tránh ra.”

   Chẳng ngờ tới cái đẩy này lại khiến bị ngã ngược về phía sau, cũng may là Lâm Tuyển để ý đến cánh tay còn chưa khỏi hẳn của mình, nhanh chóng cúi người ôm lấy . Ôn Nhung vốn định đẩy ta ra, nhưng hiểu tại sao lại váng vất đến chóng mặt, tựa vào ngực Lâm Tuyển, sức lực toàn thân như bị rút sạch, câu cũng thấy buồn nôn.

   Lâm Tuyển sờ sờ trán , tay đầy mồ hôi lạnh, trái tim trầm xuống, đợi Ôn Nhung cự nự bế ngang người chạy thẳng đến phòng cấp cứu.

   “Bỏ tôi xuống…” Ôn Nhung biết chống cự này chẳng có chút ý nghĩa nào, nhưng bị ta ôm khiến xấu hổ vô cùng.

   thành ra thế này rồi còn so đo nhiều thế làm gì.”

   Lâm Tuyển giúp lấy số, đứng sau giám sát, Ôn Nhung chẳng còn tí sức lực nào, ngồi trước mặt bác sĩ, biết mình trốn thoát, trợn mắt dữ dằn trừng Lâm Tuyển cái, đành phải chịu đựng.

   Bác sĩ hỏi vài vấn đề bình thường, chỗ nào thoải mái, khi nào bắt đầu, gần đây ăn gì, Ôn Nhung trả lời từng câu , nghĩ là hôm qua ăn phải tôm hỏng, cho nên cũng chẳng bận tâm mấy.

   Nhưng bác sĩ này xem ra có chút kinh nghiệm, ta hỏi thêm hai câu nữa, đột nhiên lại : “Kinh nguyệt của có đều ?”

   Ôn Nhung ngẩn ra lúc lâu, nghĩ đến việc Lâm Tuyển còn ngồi bên cạnh, trăm lần muốn trả lời, hắng giọng mấy cái, cúi đầu giọng : “ đều lắm.”

   Bác sĩ tiếp tục hỏi: “Tháng này tới chưa?”

   Ôn Nhung sắp chôn đầu xuống đất rồi, chẳng qua là dạ dày được thoải mái, nhức đầu thôi, hỏi kinh nguyệt của làm gì chứ!

   “Bác sĩ hỏi kìa.” Lâm Tuyển ngồi bên cạnh nhắc nhở câu.

   “Ai khiến xen vào.” Ôn Nhung gắt câu, bấy giờ mới trả lời: “Vẫn chưa tới.”

   Bác sĩ trầm ngâm trong chốc lát, : “ kiểm tra .”

   “Kiểm tra gì?”

   Bác sĩ gì, chỉ đẩy giấy khám ghi xong cho Ôn Nhung. Ôn Nhung nhìn cái, thiếu chút nữa bất tỉnh, kiểm tra có mang thai hay ư?

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 53


   “Chuyện này có khả năng, tuyệt đối có khả năng.” đẩy tờ giấy khám, cứng ngắc lắc đầu, sắc mặt tái nhợt đến phát xanh.

   Lâm Tuyển đột nhiên lại vươn tay, cầm lấy giấy khám, nhận thấy bất cứ khác thường nào mặt , chỉ : “ kiểm tra lần .”

   .” Ôn Nhung đột nhiên nổi xung, tờ giấy khám này tựa như củ khoai lang bỏng tay, vừa chạm vào muốn, xong lập tức đứng dậy bước ra ngoài.

   “Ôn Nhung.” Lâm Tuyển đuổi theo từ phía sau kéo lại, “Nếu em làm, hai tháng sau bụng to ra làm sao bây giờ?”

   “Câm miệng.” Ôn Nhung hất tay ta ra, có chút phẫn hận nhìn ta, đôi môi khẽ phát run, đứng ở giữa, thể cất bước bỏ , cũng gì, chỉ rũ mắt nhìn chằm chằm mặt đất, biết cái gì.

   Lâm Tuyển hé môi gì, im lặng hồi, rồi : “Cho dù có phải hay , chỉ có kiểm tra mới biết.” dừng lại chút, lại , “Sau đó mới có phương pháp giải quyết.”

   Ôn Nhung lạnh nhạt : “Vì sao tôi phải chịu đựng những chuyện này chứ?”

   Lâm Tuyển lại im lặng, vấn đề này, có trả lời thế nào cũng đúng, thử đến gần bước, vừa muốn giơ tay lên nắm lấy tay , lại nghiêng người tránh né.

   Ôn Nhung hít sâu hơi, tâm trạng bình ổn lại, giật lấy tờ giấy khám trong tay Lâm Tuyển, : “Cho dù kết quả thế nào, phương pháp giải quyết nhất định phải nghe theo tôi.”

   Cũng chẳng chờ Lâm Tuyển đồng ý, Ôn Nhung xoay người xuống lâu.

   Ôn Nhung chưa bao giờ cảm thấy thời gian lại dai dẳng như vậy, nhìn những bệnh nhân tới lui, trong lòng giống như có cây đao vắt ngang, lo sợ bất an. Bác sĩ đẩy đống giấy xét nghiệm qua cửa sổ phòng hóa nghiệm, lập tức tiến lên lật xem, đến lần thứ ba, bác sĩ nhịn được với :

   à, nhanh như vậy đâu, chờ tí nữa .”

   Lâm Tuyển nhìn bất an ngồi xuống, suy ngẫm chuyện này lượt, hạ giọng hỏi: “Nếu như có, em định làm gì?”

   thấy là nên hỏi vấn đề đáng sợ này sao?”

   “Tính toán khác nhau, có biện pháp ứng đối khác nhau.”

   “Ứng đối, định ứng đối thế nào? Là ép tôi sinh, hay là ép tôi bỏ?”

   Trong suy nghĩ của , Lâm Tuyển chỉ biết làm có hai việc này. Lâm Tuyển nhíu mày, ánh sáng trong cặp mắt hoa đào hơi lay động, ta hẳn là cười: “Ôn

   Nhung, đừng có nghĩ mọi việc tồi tệ như vậy, ít nhất đừng có nghĩ chuyện phát mình mang thai nghĩ tồi tệ như vậy. Tôi biết em sợ, tôi chỉ muốn là, sao cả, cho dù em quyết định thế nào, tôi cũng chấp nhận.”

   Ôn Nhung nhìn vào ánh nhìn của ta mấy giây, sau đó cũng mỉm cười: “Lâm Tuyển, lừa được tôi nữa đâu.”

   Đúng lúc này, cửa sổ phòng hóa nghiệm lại chuyển ra tập giấy xét nghiệm, Ôn Nhung lập tức tiến lên lật tìm, rốt cục nhìn thấy tờ cuối cùng có viết tên . nhìn lướt qua, xem hiểu, đành phải kéo bác sĩ hóa nghiệm hỏi: “Xin hỏi, kết quả hóa nghiệm này là có mang thai hay là ?”

   Lúc hỏi rất căng thẳng, ý thức được mình túm lấy cánh tay bác sĩ quá mạnh.

   Bác sĩ kia liếc nhìn cái, lập tức : “Có.”

   Ôn Nhung có phản ứng gì trong vòng giây đó.

   “Còn vấn đề gì nữa sao?”

   “A, , có… cảm ơn.”

   Lâm Tuyển đứng đó cách xa, nhìn từ từ về phía mình, có trực giác là mang thai, vốn, cho là mang vẻ mặt như bị sét đánh, ai ngờ sắc mặt của chỉ trắng đợt, sau đó lại đỏ đợt, rồi đứng trước mặt , ném tờ giấy xét nghiệm lên người .

   Sau khi Lâm Tuyển nhận lấy giấy xét nghiệm cũng mở ra xem, theo sau , hai người lại quay trở lại chỗ bác sĩ kia, bác sĩ nhìn giấy xét nghiệm chút, lại xác định thêm lần nữa là Ôn Nhung mang thai.

   “Lúc trước bản thân có cảm giác gì sao?”

   có.”

   thấy buồn nôn, hay là hệ tiêu hóa cảm thấy khó chịu sao?”

   “Hình như có chút.”

   Bác sĩ có chút bực dọc: “Rốt cuộc là có hay ?”

   Ôn Nhung hoàn toàn ở trạng thái hỗn loạn, trả lời trước sau mâu thuẫn, Lâm Tuyển trả lời thay : “Khẩu vị của ấy vẫn tốt, thân thể cũng bình thường, có gì khác thường cả.”

   Bác sĩ đáp nhanh: “Có thể là do tố chất thân thể khá tốt nên bản thân phát ra. Nếu biết rồi sau này phải chú ý nhiều hơn, mới chưa đầy hai tháng, ba tháng đầu có thể còn nguy hiểm hơn mấy tháng cuối, tốt nhất là nên vận động mạnh.”

   Ôn Nhung căn bản nghe bác sĩ gì, ta sao gật đầu thế, cho đến khi ra khỏi cửa, vẫn chưa phục hồi lại từ trong trạng thái hoảng hốt đó.

   Cho dù có chút chuẩn bị về mặt tâm lý, nhưng chuyện này quá đột ngột, Ôn Nhung cảm thấy mình như lơ lửng trong trung, dưới chân có lấy điểm tựa, dường như bất cứ lúc nào cũng có thể ngã xuống. bước vài bước, ngồi xuống băng ghế hành lang, mặt chút cảm xúc nhìn về phía trước, chân mày khóa sâu, giống như suy tư vấn đề vô cùng vô cùng nghiêm trọng.

   Lâm Tuyển ngồi xuống bên cạnh , xác định được tâm trạng của Ôn Nhung, đến tột cùng là oán hận, là tức giận, là bi thương hay là thống khổ, hoặc là, có thể , có chút mừng rỡ, giống như .

   lời nào, ánh mắt khi sáng khi tối, chờ đáp án của .

   Đứa bé này xuất phải dưới tình huống hai người tự nguyện, cho dù vô cùng muốn giữ lại đứa trẻ này, nhưng suy nghĩ của Ôn Nhung chưa chắc vậy.

   Qua chừng nửa tiếng đồng hồ, Ôn Nhung chợt ôm mặt liều mạng dụi mắt, sau đó, bộ dạng giống như ra quyết định vô cùng trọng đại.

   : “Tôi hỏi , nếu như tôi muốn giữ đứa bé này lại, định làm gì?”

   Trái tim của Lâm Tuyển đột nhiên thót lại, lập tức hứa hẹn : “Cưới là nhất định, dù là con trai hay con , đều là người thừa kế tương lai của Lâm thị.”

   Ôn Nhung quay mặt , lại hỏi: “Vậy nếu tôi muốn bỏ đứa bé này sao?”

   Lâm Tuyển sửng sốt, ánh mắt chợt tối , nhưng vẫn tỉnh táo : “Tôi đưa em về, đến bệnh viện lớn làm phẫu thuật.”

   “Hừ.” Ôn Nhung nhịn được cười lạnh.

   Lâm Tuyển nheo mắt lại, hiểu ý tứ của thế nào.

   “Muốn bỏ đứa bé này, hay là giữ lại, Lâm Tuyển, chuyện này có liên quan gì đến sao?” đứng lên, cúi đầu nhìn Lâm Tuyển, ánh mắt hơi lành lạnh, giọng cũng đè thấp, lại là những chữ nặng tựa ngàn cân, nện vào lòng , “Nếu như giữ đứa bé lại, nó cũng gọi bằng cha, nếu như bỏ đứa trẻ này , Lâm Tuyển, chúng ta lại càng chẳng có quan hệ gì nữa. đồng ý với tôi, cho dù tôi quyết định thế nào cũng chấp nhận, phải giữ lời.”

   đến đây, dòng hơi nóng xông lên mắt, cắn chặt răng mới kiềm chế được.

   Chờ xong câu đó, vẻ mặt của Lâm Tuyển hoàn toàn cứng ngắc, hàm dưới cứng đờ, nỗ lực mấy lần, vẫn tài nào thốt ra nổi chữ “Được”.

   “Như vậy, cứ vậy .”

   “Chậm .”

   xông lên ôm lấy từ phía sau, lần đầu tiên trái tim hỗn loạn còn tiết tấu, bao nhiêu ngày nhẫn nại và kiên trì chẳng qua cũng chỉ là vai diễn của , cho là đến gần từng bước rồi có thể ôm vào trong ngực, cho là chút thay đổi có thể lấy được tha thứ, cho là chỉ cần đối xử dịu dàng với chút là có thể khiến mình thêm lần nữa, song, vẫn đứng bên mà thờ ơ lạnh nhạt, hề lay động.

   biết làm sao để níu kéo, chỉ có thể ôm lấy chặt, để .

   “Đứa bé vô tội, nó cũng thể có cha.”

   “Cũng là vì vô tội, nên nó mới cần người cha như vậy.”

   và đứa trẻ đều vô tội, chỉ có , là có tội.

   Ôn Nhung dùng sức gạt tay ra, hề quay đầu lại mà bước .

   Lâm Tuyển đứng giữa hành lang trống rỗng, phảng phất như bức tượng im lặng, còn hơi thở.

   ***

   Ôn Nhung từ trấn chạy về thôn, trời tối đen. Thầy Tiểu Tần chạy qua hỏi tình hình của Lữ Dụ, ngẩn ra cả nửa ngày mới phản ứng kịp: “Ổn rồi, giữ được mạng, nhưng phải đến bệnh viện lớn điều trị, trưởng thôn cùng cha mẹ cậu bé đưa nó vào trong thành phố rồi.”

   “À, vậy tốt rồi.” Vẻ lo lắng khuôn mặt Tần Khiêm thoáng rút bớt, nhưng lại phát ra Ôn Nhung có gì đó ổn, “ giáo Ôn, sắc mặt kém quá, sao vậy?”

   Ôn Nhung theo bản năng sờ lên gò má, cười có lệ: “Chắc là do mệt quá, tôi nghỉ trước nhé.”

   Thầy Tiểu Tần còn chưa kịp đưa cơm tối giữ lại cho , Ôn Nhung quay vào trong nhà.

   nằm giường, giống như trút hết bực dọc ôm chặt lấy chiếc chăn, cả người co lại, trấn định quả quyết trước mặt Lâm Tuyển biến mất hoàn toàn, chỉ còn lại cơn mệt mỏi cùng cực.

   Từ khi phát ra còn mình nữa, nhận ra thể hoàn toàn tiếp nhận cảm giác thiếu chân ấy.

   Ôn Nhung vươn tay phủ lên bụng, nhắm hai mắt yên lặng cảm nhận, cảm giác này cũng khiến chán ghét, thậm chí có chút kỳ diệu.

   Khi còn ở bệnh viện quyết định, đứa bé này, muốn giữ lại. tài nào đích thân giết con của mình được, chuyện đó quá tàn nhẫn.

   Nhưng, tất cả những chuyện này liên quan gì đến Lâm Tuyển hết.

   sinh nó ra, sau đó đặt cho bé cái tên dễ nghe, biết mùi vị thê lương khi bị cha mẹ thương thế nào, cho nên để con mình phải chịu khổ, bất kể xấu đẹp, bất luận có thông minh hay , cho con mình rất nhiều tình thương. Nghĩ đến đây, Ôn Nhung đột nhiên cảm giác được trong người có thêm mấy phần dũng khí, chẳng qua là, tại sao, vẫn cảm thấy đau khổ chứ….

   Ôn Nhung cứ giữ nguyên tư thế như vậy mà ngủ thiếp , hôm sau khi tỉnh lại, áo khoác vẫn còn mặc người.

   Mới ngày, sau khi quyết định giữ lại đứa bé, nghĩ thêm rất nhiều, chủ yếu là vấn đề về công việc, nếu như muốn sinh con phải về nhà mới được, như vậy, kiếp sống dạy học của đại khái kết thúc.

   Xem ra trong hai ngày tới phải khẩn cấp báo cáo tình huống, xem xem nên giải quyết vấn đề này thế nào.

   Ôn Nhung vẫn kiên trì đến trường dạy học, mang cái mặt tiều tụy dạy hết hai tiết, lúc nghỉ trưa vốn định chợp mắt lát, giáo Thiệu lại đột nhiên chạy vào phòng học : “ giáo Ôn, có người tìm.”

   Ai lại đến tìm ? Ôn Nhung ngáp cái ra sân tập, nheo mắt nhìn hai người trước mặt, nhất thời cơn buồn ngủ cũng chạy mất tiêu.

   Ông chú tuấn vẻ mặt bất đắc dĩ này phải là hổ bằng cẩu hữu của Lâm Tuyển – Bành Duệ là ai?

   Còn có đứng bên cạnh ta, tiểu ác ma Lâm Tử Hào mặc chiếc T-shirt màu trắng, nhìn cái mặt bánh bao kia giống như là bị ướp lạnh nhanh chóng trong vòng đêm vậy, lạnh đến dọa người.

   Tiểu ác mộng chợt chạy tới, đấm thùm thụp vào Ôn Nhung, thằng nhóc này dạo này lớn rồi, sao khí lực lại lớn như vậy chứ.

   Ôn Nhung hít mấy hơi, vừa định mắng cậu nhóc, lại bị nhóc con này quở trách trước: “ là đồ xấu xa!”

   …”

   Ba chữ đắc tội còn chưa ra khỏi miệng, Ôn Nhung ngây ngẩn cả người, bởi vì vành mắt Lâm Tử Hào cứ như vậy, đột nhiên đỏ lên.

   Lâm Tử Hào khóc, , nếu phải chính mắt nhìn thấy, Ôn Nhung tuyệt đối tin thằng nhóc đáng chết này lại biết khóc, còn ôm mình khóc, giống như bị ấm ức nhiều lắm, khuyên thế nào cũng ngừng lại được, còn càng khóc càng lớn.

   “Ách, đây là thế nào?” Ôn Nhung hiểu ra sao.

   Bành Duệ lau mồ hôi, bất đắc dĩ : “Nó cứ ầm ĩ lên đòi gặp , tôi thực có cách nào khác, thể làm gì hơn là dẫn nó tới, điều kiện chỗ này đúng là hay ghê, mệt Lâm Tuyển còn chịu đựng được, đúng rồi, ấy đâu?”

   Ôn Nhung thản nhiên : “ biết.”

   “Hai người làm hòa chưa?”

   Ôn Nhung mím môi, chân mày nhíu thành nút chết.

   Bành Duệ khôn ngoan vừa nhìn là hiểu ngay, lập tức : “Khụ khụ, ha ha, tôi chỉ tùy tiện hỏi chút ấy mà. A, nóng quá, chúng ta vào trong chuyện .”

   Vào trong nhà, Lâm Tử Hào vẫn ôm chặt lấy Ôn Nhung buông tay, đem nước mắt nước mũi cọ hết lên người , đứa này nhất định biết giặt quần áo ở chỗ này khó khăn như thế nào.

   Bành Duệ lấy tay làm quạt, mặt khuyên nhủ: “Tử Hào à, đừng khóc nữa, cháu có lời gì cứ với giáo Ôn, bây giờ ấy ở ngay trước mặt cháu mà.”

   “Nó tới để tìm tôi?” Ôn Nhung kinh ngạc, tưởng là tiểu quỷ này đến tìm cha nó.

   Bành Duệ đau khổ : “Thằng nhóc này thông minh lắm, nó thấy dạy, cha nó lại giao nó cho tôi, mình bỏ , cảm thấy có vấn đề, mỗi ngày cứ bám lấy tôi hỏi hai người đâu, còn khó đối phó hơn cả cha nó, giờ tôi thực chịu nổi, đành dẫn nó tới tìm . Nó có chuyện muốn với , … nghe nhé.”

   xong, Bành Duệ ra ngoài chờ.

   Trong nhà chỉ còn lại Ôn Nhung và Lâm Tử Hào, thằng bé này mặc dù vẫn còn nức nở, nhưng tâm trạng trấn định ít, đôi mắt to sáng lấp lánh nhìn chằm chằm Ôn Nhung.

   ngờ em cũng biết khóc, chuyện gì mà thương tâm như vậy?” Ôn Nhung vươn tay giúp cậu nhóc lau nước mắt, thần kỳ, thằng nhóc này vậy mà lại chán ghét né tránh.

   Lâm Tử Hào bĩu môi, thở phì phì nhìn , : “Sao lại cần em và ba ba?”

   Thằng bé hỏi đúng lý hợp tình như vậy, gọn gàng dứt khoát, Ôn Nhung cũng biết trả lời sao cho phải, những thứ liên quan đến vấn đề này tầng lớp quá sâu, Lâm Tử Hào mặc dù thông minh, nhưng chưa chắc có thể hiểu được.

   “Tử Hào à, và cha em, phù hợp..”

   Lâm Tử Hào nhất quyết tha: “ đồng ý làm mẹ em rồi.”

   “A?” Ôn Nhung ngây ngô, ra quyết định trọng đại như vậy hồi nào mà cũng biết?!

   dối!”

   Trẻ con mà nóng nảy, nhất là đứa trẻ bướng bỉnh như tiểu ác ma, ngang ngược đến kinh trời đất hãi quỷ thần.

   “Hay là,” Lâm Tử Hào chợt siết chặt nắm đấm, run giọng , “Bởi vì em, mới chịu lấy ba ba?”

   Ôn Nhung nghe vậy khó hiểu, “Cái gì?”

   “Nếu như ba ba chỉ có mình, lấy ba ba chứ?”

   muốn ngất, vấn đề căn bản phải ở đây, cũng ngại Lâm Tuyển có đứa con, Lâm Tử Hào mặc dù cá tính có hơi hư hỏng chút, nhưng vẫn là đứa nhóc đáng .

   “Em nghe này, chuyện của người lớn, em còn , hiểu đâu!”

   “Em biết rồi, thích em, cho nên chịu kết hôn với ba ba!”

   Đứa này đúng là thích đập đầu chết được, Ôn Nhung có trăm miệng cũng thể bào chữa.

   “Nếu như, nếu như em …” Lâm Tử Hào cúi đầu, mặt đỏ lên, giống như cố lấy quyết tâm lớn, bộ dạng lại như muốn khóc lên, “Em phải con của ba ba, có kết hôn với ba ba ?”

   Phảng phất như tiếng sấm kinh hoàng vang lên bên tai, Ôn Nhung ngây ngẩn lúc lâu, chậm chạp thể nào kịp phản ứng lại, Lâm Tử Hào vừa mới gì? Cậu bé phải con của Lâm Tuyển, vậy là của ai?

   Ôn Nhung trấn định, kéo Tử Hào đến bên cạnh: “Tử Hào, lời này thể lung tung được. giáo phải thích em, nếu có thể, cũng để ý coi em như con trai, nhưng mà, có số việc là có khả năng. Em ra lời như vậy, ba ba em rất đau lòng.”

   “Em lung tung, em đều là . Em là con của bác, bác cần em, ba ba cần em….”

   Ôn Nhung nghe mà sợ hãi hùng, còn muốn chất vấn, nhưng vẻ mặt của đứa trẻ quá nghiêm túc, rất tổn thương, thể nào xem .

   như vậy, Lâm Tử Hào thực phải con ruột của Lâm Tuyển, mà là con riêng của Lâm Nham?

   Ôn, em biết em sai rồi, em nên cứ chọc giận suốt, phải em ghét , phải đâu…” Lâm Tử Hào lần đầu tiên lộ ra vẻ mặt mà đứa trẻ nên có, khóc rưng rức, mặt đỏ lên, nghẹn ngào ngớt.

   Ôn Nhung biết làm sao đứng tại chỗ, giúp Lâm Tử Hào lau nước mắt, nhưng nước mắt này càng lau càng nhiều, ngờ đứa bình thường mặt lúc nào cũng lành lạnh như vậy mà cũng có thể khóc.

   Ôn Nhung mềm lòng, kéo Lâm Tử Hào: “Tử Hào, em làm sao vậy, đừng khóc nữa… cũng có ghét em, nhưng mà, ba ba em thích , cũng… Cho nên, em khóc cũng vô ích thôi.”

   “Hu hu…” Lâm Tử Hào ôm lấy cổ Ôn Nhung đứt quãng, “ phải, ba ba thích mà, em muốn làm mẹ em.”

   Lâm Tử Hào đột nhiên òa lên làm cho Ôn Nhung thực hoảng hốt, mà câu “Ba ba thích ” của cậu bé càng khiến cho Ôn Nhung có lời nào để chống đỡ, câu cự tuyệt tắc ở cổ họng, sao ra được.

   Bành Duệ vẫn đứng ngoài cửa giờ mới vào: “Tử Hào, để chú mấy câu với giáo Ôn.”

   Lâm Tử Hào khóc đến chóng mặt, bị Bành Duệ kéo qua bên, ta với đứa trẻ mấy câu, Tử Hào nghe xong gật đầu cái, nhưng đôi mắt ngấn lệ vẫn nhìn chằm chằm Ôn Nhung như cũ.

   Ôn Nhung theo Bành Duệ tới dưới bóng cây, ta tùy ý ngồi xuống mặt đất, ngoắc ngoắc Ôn Nhung: “Ngồi , tôi có ít lời muốn .”

   Ôn Nhung ngồi xuống bên cạnh ta, hiểu ta có lời gì muốn .

   ngại tôi hút thuốc chứ?” Còn chưa rút thuốc ra, ta lập tức phản ứng lại , “À, tôi quên mất, thích mùi thuốc lá.”

   “Sao biết?”

   “A, xem.”

   Ôn Nhung suy nghĩ chút, chợt nhíu mày.

   Thấy đáp lại, Bành Duệ cười cười, lại tự mình tiếp tục : “Biết từ đâu đây, ừm, giáo Ôn, thấy Lâm Tuyển là người thế nào?”

   Ôn Nhung tránh né: “Có thể nhắc đến ta được chứ.”

   “OK, vậy tôi nghe, cần vội vàng từ chối, có thể sau khi nghe tôi hết, có suy nghĩ khác.”

   Ôn Nhung do dự, Bành Duệ đợi quyết định, lập tức mở miệng . “Tôi và Lâm Tuyển quen biết cũng gần hai mươi năm, tính khí ấy thế nào, tôi nhất. Cho nên, tôi có thể khẳng định, ấy chưa giải thích gì nhiều với , đúng .”

   Ôn Nhung thừa nhận : “ ta là chẳng có gì để giải thích .”

   Bành Duệ nhanh chậm : “ giáo Ôn, có lúc, thể chỉ nhìn vẻ bề ngoài, giáo cũng dạy bọn trẻ chỉ để ý đến bề ngoài thôi, đúng ?”

   muốn gì hả?”

   “Ý tôi là, Lâm Tuyển, ấy…”

   “Bành Duệ.”

   Cả hai người đều cả kinh quay đầu lại, Lâm Tuyển tiến lại từ đầu bên kia của sân tập, Ôn Nhung lập tức đứng dậy, Bành Duệ vội kéo , giọng câu: “Tối nay 8 giờ, gặp ở bờ sông, tôi có vài lời muốn , nhất định phải tới đấy.”

   Ôn Nhung nhàng tránh khỏi ta, chưa được hay được, Lâm Tử Hào trong nhà nghe thấy tiếng động chạy ra, vừa nhìn thấy cha mình, chợt dừng bước, chần chừ, lặng lẽ nhìn Ôn Ngung cái, Ôn Nhung có phản ứng gì, thẳng vào trong nhà.

   Lâm Tuyển gọi tiếng, Lâm Tử Hào mới tới.

   “To gan nhỉ, dám chạy đến tận đây.” Lâm Tuyển ngồi xổm xuống, kéo lấy cánh tay bé bé của Lâm Tử Hào cười .

   Nụ cười này của chạm tới đáy mắt, Lâm Tử Hào cúi đầu, cắn môi : “Con xin lỗi.”

   “Cả cậu nữa, dám đưa nó đến.” Lâm Tuyển cười như cười, ánh mắt chú ý mà nhìn về phía trong nhà.

   Bành Duệ lập tức giơ tay đầu hàng: “Người em à, là con trai quá khó chơi, nó cứ nằng nặc đòi gặp giáo Ôn, tôi còn biết làm sao chứ.”

   Lâm Tử Hào đột nhiên ôm lấy cánh tay Lâm Tuyển lớn tiếng : “Ba ơi, ba đừng cãi nhau với Ôn nữa.”

   Lâm Tuyển nhàn nhạt đáp lại: “Tử Hào, chuyện của người lớn, con đừng có lộn xộn.”

   Lâm Tử Hào thở phì phì câu: “Nếu phải ba chọc giận Ôn Ôn đâu có từ chức chứ.”

   Lâm Tử Hào đúng là rất hiểu tính tình thối nát của cha mình, Bành Duệ đứng bên nhịn được mà phì cười tiếng, Lâm Tuyển lành lạnh nhìn chằm chằm ta, ta lập tức ho hai tiếng, lặng lẽ chỉ chỉ vào phòng, nghiêm mặt : “Tôi đến giúp mà, ánh mắt kia của là thế nào hả.”   Chương 54


   Cả buổi chiều Ôn Nhung thấy tâm thần bất an, biết có phải do ảnh hưởng tâm lý , cả ngày nay vẫn cảm thấy buồn nôn, may mà chiều có kiểm tra, ngồi bục giảng ngẩn người, thỉnh thoảng nhìn qua đồng hồ đeo tay, biết Bành Duệ bảo 8 giờ đến bờ sông để chuyện gì, mà còn gì để chứ, ngoài việc khuyên tha thứ cho Lâm Tuyển.

   Ôn Nhung rũ mắt xuống, theo bản năng viết hai chữ “Tha thứ” xuống mặt vở, hai chữ này viết ra dễ dàng như vậy, nhưng làm được quả là rất khó.

   Đến khi tan học, Ôn Nhung và Tần Khiêm cùng ở lại chấm bài thi, khi xử lý xong toàn bộ, sắc trời tối, cũng gần 7h 40.

   Ôn, về luôn chứ?”

   Ôn Nhung lấy lại tinh thần, vội vàng : “Ừm, chờ tôi chút.”

   Hai người thu dọn xong đồ đạc, kiểm tra lại cửa sổ của lớp học, bấy giờ mới quay về.

   đường , cả hai im lặng lúc lâu, Ôn Nhung có vẻ bồn chồn, Tần Khiêm bèn tìm chuyện để trước: “Nghe con trai của thầy Lâm đến đây, ngờ tiểu ác ma trong trường kia mà cũng thấy đơn vì nhớ ba ba.”

   “À, vậy sao.”

   “Nhưng mà nhìn kỹ, con trai thầy Lâm trông giống ta lắm phải.”

   Ôn Nhung hoảng hốt : “Sao cơ?”

   “À, có thể là Lâm Tử Hào giống mẹ cậu bé hơn…” đến đây, Tần Khiêm mới nhận ra mình chạm đến đề tài nhạy cảm, lập tức sửa lại , “Nhưng mà, ngờ thầy Lâm lại đối xử với trẻ con tốt như vậy, tôi vẫn cảm thấy con người ta rất khó gần. Ngại quá, tôi lắm lời rồi, tôi quen thân với ta lắm, nên bình luận bừa bãi mới phải.”

   Ôn Nhung bất giác như nghĩ đến điều gì đó, cười cười: “Mỗi con người đều có những mặt bất đồng chăng.”

   Những lời này vừa ra khỏi miệng, chợt giật mình.

   hiểu sao, trong cái nhìn của Tần Khiêm, nụ cười này chất chứa vài phần đơn, nghĩ đến những lời độc ác Ôn Nhung với Lâm Tuyển, lại càng cảm thấy mình tìm sai đề tài, nhưng ta còn chưa nghĩ xong nên vãn hồi thế nào, Ôn Nhung đột nhiên : “Thầy Tần, về trước , tôi đột nhiên nhớ ra mình có chút việc.”

   Ôn Nhung lập tức về hướng ngược lại, rất vội vàng, giơ tay lên nhìn đồng hồ, hơn tám giờ rồi, từ đây đến bờ sông nhanh nhất cũng phải 20 phút, giờ phải quan tâm đến thân thể, thể chạy quá nhanh, đành phải nhẫn nại nhanh về phía trước.

   Dọc theo đường , tự nhủ với bản thân, chẳng qua chỉ muốn nghe xem Bành Duệ uốn lưỡi thế nào, biến ra chiêu thức gì mới, xem mặt mà còn chưa biết về Lâm Tuyển là gì.

   Đường núi dễ , khi Ôn Nhung chạy tới bờ sông, chiếc áo thun người ướt đẫm, sắc trời tối, bờ sông có bất cứ ánh đèn nào, Ôn Nhung gạt những bụi cây khô bên bờ sông, tìm kiếm bóng dáng của Bành Duệ, đến trễ 40 phút, có thể Bành Duệ mất rồi.

   Ôn Nhung cảnh giác lùi về phía sau bước, lúc này cách bọn họ rất gần, nhưng bọn họ vẫn chưa phát ra , muốn phải ngay bây giờ. tự nhận là có lời gì để với Lâm Tuyển hết, nhưng vào lúc định bỏ , tiếng chuyện bên kia chợt vọng tới.

   “Cậu gọi tôi ra đây chỉ để ngắm sao thôi à?”

   Trong bóng tối, sắc của Lâm Tuyển nghe có vẻ trầm thấp, thậm chí có chút thê lương, khiến cho màn đêm lúc cuối hè đầu thu lại lạnh lẽo hơn mấy phần.

   “Sao hả, tôi tìm ôn chuyện, đến mức nể mặt nhau chứ?” Bành Duệ nửa đùa nửa , “Nhớ hồi xưa khi chưa thân nhau cũng quái dị như vậy rồi.”

   “Quái dị thế nào?”

   “Đừng có nhớ, khi đó á, người gặp người sợ, tôi và đều là học sinh giỏi, sở thích cũng khác nhau mấy, cho nên thường bị người ta đặt chung chỗ so sánh. Nhưng cá tính tôi tương đối hiền lành, cuối cùng cũng chủ động làm quen với . Mất bao công sức mới được coi như là nửa bạn bè của , ngờ lại chỉ vì chuyện vớ vẩn như thế mà bị ăn trận đòn.”

   Lâm Tuyển nguy hiểm cười tiếng: “Bây giờ lật lại chuyện cũ hả?”

   Nhớ lại quá khứ, Bành Duệ lắc đầu, thở dài, “Khi đó thân phận của trong trường quả thực chỉ có mình tôi biết, nhưng lấy nhân phẩm của tôi, sao có thể để lộ ra được, dù gì cũng phải điều tra chút chứ, manh động đến thế là cùng, đánh cho tôi vào viện nằm hai tháng trời.”

   “…Bành Duệ, cậu muốn ôn chuyện cũ đấy à?”

   phải, tôi muốn với là, Bành gia đây lòng dạ rộng rãi, sớm tha thứ cho rồi. Mới đầu tôi rất tức giận, giận đến nghiến răng, ràng phải tôi làm, chẳng gì cả cứ xông lên là đánh, tin tưởng tôi chút nào, nhưng sau đó tôi tỉnh táo lại, từ từ cũng hiểu được tâm trạng của .” Bành Duệ vỗ vai Lâm Tuyển, “Nếu như tôi bị người thân thiết nhất của mình bán đứng, có lẽ cũng kích động giống , chẳng qua là do hoàn cảnh lớn lên tạo thành cá tính dễ dàng tin tưởng.

   Nghĩ vậy lại có chút cảm động, phải người dễ dàng bộc lộ tình cảm, mà lại có phản ứng lớn như vậy, nhất định là coi tôi là bạn tốt. Lâm Tuyển, là người thông minh, nhưng đây có lẽ chính là nhược điểm trí mạng của , cho người ta biết quan tâm họ thế nào, nhưng lại đặt họ ở trong lòng, tình cảm của nếu so ra nhìn qua có vẻ mỏng manh, bởi vì hoặc là đến tình cảm, khi nghiêm túc, rất coi trọng tình cảm, mà phương thức biểu lộ với người khác lại trở nên rất cực đoan.”

   Bành Duệ hơi dài như vậy, xong, Lâm Tuyển trầm mặc hồi lầu, sau đó đẩy tay ta ra, chán ghét buông câu: “Buồn nôn.”

   “Ha ha, đừng có mà chối, đây là ưu thế của tôi, nhược điểm của .” Bành Duệ cười lúc, lại nghiêm túc , “Trước tôi rồi, tôi chỉ thấy nổi giận ba lần, lần là xảy ra với tôi, lần là với mẹ , lần này lại là Ôn Nhung. Lần đầu sao, đàn ông đánh nhau cũng chẳng có gì, còn bà mẹ cực phẩm kia của , tôi cũng ủng hộ thái độ của với bà ta, nhưng Ôn Nhung khác. Trước khi đến đây rồi, phải thẳng thắn với ấy, nhưng mà theo quan sát của tôi, chắc là chưa gì cả đúng .”

   Gương mặt Lâm Tuyển chìm giữa sắc tối, nhìn biểu cảm, chỉ có thể thông qua giọng mà cảm nhận được tâm trạng ta lúc này, giọng ta có vẻ hơi cứng nhắc: “Tôi xin lỗi rồi.”

   “Có hữu dụng ?” Bành Duệ cười nhạt, “Cái lão già này lúc nào cũng giỏi biểu đạt tình cảm với người mình thích, có phải chưa với ấy chuyện lần đầu tiên hai người gặp mặt đúng ?”

   Ôn Nhung núp dưới tán cây, bất an nghe lén bọn họ chuyện, cũng muốn làm như vậy, vừa vặn thân thể lại nghe theo lý trí, chẳng hiểu tại sao lại thể nhúc nhích. Lúc này nghe Bành Duệ hỏi vậy, liền nghĩ ngay đến lần xem mặt thay Ôn Tuyết, đúng, phải là lần gặp mặt ở cung thể thao hồi trung học mới đúng.

   Lâm Tuyển nhàn nhạt hỏi ngược lại: “Có cần thiết ? Dù sao ấy cũng đâu có nhớ.”

   “Xem , vấn đề nằm ở chỗ này đây, chẳng trách ấy lại nghĩ coi ấy như con cờ trong kế hoạch.” Bành Duệ dám gật bừa, “ ra, ít nhất có thể khiến ấy hiểu được quan hệ giữa hai người thâm sâu chứ cạn. Đúng rồi, lần đầu tiên gặp ấy, ấy bao nhiêu tuổi nhỉ? Mười hai?”

   “… Mười bốn.”

   Từ từ , mười bốn? Ôn Nhung có chút mơ hồ, thời điểm này sớm hơn kiện ở cung thể thao rất nhiều, chẳng lẽ bọn họ từng gặp mặt trước cả lúc đó?

   “Là lúc cung thể thao của tỉnh mới được xây đúng .”

   phải kể với cậu rồi sao.”

   “Tôi nhớ , kể lại .”

   “Khi đó tôi phụ trách hạng mục cung thể thao, ngày nào cũng phải đến thị sát, có mấy lần đều gặp ấy chuồn vào đó luyện tập.”

   Bành Duệ có chút cảm thán: “ sai, đây chính là duyên phận.”

   Lâm Tuyển tựa vào sườn dốc sau lưng, ngửa đầu nhìn trời, đáy mắt phản chiếu lại ánh sáng của ngân hà, hiếm khi trở nên thực bình thản: “Duyên phận ư, có lẽ vậy.”

   vốn muốn , nhưng ký ức tựa như được bật tung nắp, khi tuôn ra thể nào dừng lại, vườn hoa bí mật với những ký ức năm tháng được quý trọng chôn giấu nơi đáy lòng, đẹp đến kỳ lạ, mỗi lần nhớ lại đều cảm thấy cuộc sống tràn ngập ý nghĩa. Hai con người vốn chẳng có điểm gì chung lại lần lượt gặp gỡ, vô tình gieo xuống mầm mống duyên phận. Mà duyên phận kỳ diệu

   biết bao, năm đó vẫn còn là bé dốc lòng luyện tập nhảy cao, cũng chỉ là chàng trai trẻ liều mạng vì muốn kiếm được chỗ đứng trong nhà họ Lâm, nhớ , cũng dụng tâm với , song, sau khi gặp lại nhau, lại bị làm cho tổn thương đến mức hận ghét , nhưng lại tài nào có thể buông ra được nữa.

   Lại nghĩ đến chuyện gì đó, Lâm Tuyển đầu tiên bật cười tiếng, sau đó nụ cười lại lập tức trở nên lạnh lẽo: “Có lần vừa đúng lúc thị sát ở cung thể thao, thấy ấy đứng ở cửa ngẩn ra, người sũng nước mưa, mới đưa ô cho ấy mượn, ấy ngày mai trả, nhưng lại thấy xuất nữa.”

   Ôn Nhung nhíu mày suy nghĩ, rốt cục cũng chợt nhớ ra, nhà quả thực có cái ô cán dài kẻ ca rô, còn vẫn nghĩ biết mua vào lúc nào, ngờ lại là của Lâm Tuyển. Lại tỉ mỉ ngẫm lại, chợt hiểu ra, thời gian đó luyện tập cho cuộc thi đấu ở tỉnh, sau ngày thi đấu lại ốm trận, sau đó liền quên luôn chuyện này. Giống như chiếc hộp Pandora được mở ra, tâm trạng của Ôn Nhung nhất thời chập chờn như bóng cây, vô cùng hư ảo, làm sao cũng thấy thực khó tin.

   “Cho nên chỉ ngày hôm sau đến chờ ấy, hết lần này đến lần khác vẫn để ý đến chuyện này, liên tục nửa tháng trời đều đến chờ ấy, chẳng qua là, nhóc con nào đó quên sạch chuyện này.

   mau, lúc đó có phải cậu có ý đồ với nương kia rồi ?”

   , tôi đâu có bệnh thích trẻ con.” Lâm Tuyển liếc Bành Duệ cái, “Mặc dù có chút luyến tiếc, nhưng hề chú ý quá. Chẳng qua là ngờ tới sau này vẫn có thể gặp lại ấy, chắc ấy cũng nhớ . Sau mấy lần tiếp xúc, ít nhiều tôi cũng biết chút về tình hình của ấy, sau đó phát ra cảnh ngộ của ấy có hơi tương đồng với tôi, cũng bị người nhà coi như u ác tính, nhưng

   ấy vẫn sống thoải mái như vậy, khác hẳn với kẻ lưng đeo gánh nặng.”

   “Cho nên, sau khi biết ấy bị đuổi khỏi nhà, động tay động chân với công ty cha ấy?”

   “Ừ.”

   Bành Duệ tỏ vẻ hoài nghi: “ đâu phải loại người tốt bụng như thế chứ.”

   “Tôi cũng biết.” Lâm Tuyển dừng chút, “Có lẽ là vì ấy đặc biệt.”

   về Lâm Tuyển đây sao? Ôn Nhung khỏi siết chặt khớp xương, càng nghe càng thấy váng đầu, tất cả đều là cảm giác khó mà tả nổi, cách khác, Lâm Tuyển chú ý đến từ rất sớm, còn bất bình thay ? Đây ràng là miêu tả tình thánh chứ đâu phải tên khốn Lâm Tuyển kia.

   “Rồi rồi, tôi hiểu rồi.” Bành Duệ bày ra vẻ hiểu, thậm chí còn mang theo mấy phần đồng cảm, “Mặc dù thời điểm đó có thể còn chưa thích ấy, nhưng nhớ đến ấy là . Phải thú tội như thế với ấy mới đúng, ra hết những lần gặp gỡ vô tình của hai người, con đều tin vào tình định mệnh cơ mà, sau khi biết rồi, chừng thái độ của ấy mềm mỏng hơn đấy. Aiz, Lâm Tuyển, đúng là chẳng có tí kỹ xảo dỗ dành con gì cả, chết vì sĩ diện, sợ bị ấy câu cự tuyệt, mà thà bị sao cũng chịu . Quả nhiên là tâm lý kỳ quái lại căng thẳng của mấy ông già.”

   Lâm Tuyển bị ta vậy, sắc mặt biến thành đen sì, nhưng Bành Duệ phân tích đúng là trật đâu được, đành phải nén cơn tức xuống u : “Đừng có là ông già. Nhớ kỹ, chúng ta cùng lứa cả.”

   “Được rồi, . Vậy lần xem mắt đó sao, cũng là sắp xếp?”

   Lâm Tuyển lắc đầu: “Lần ấy phải. Vốn là trò của Lâm Nham, tôi định tương kế tựu kế, ngờ lại là ấy.”

   Bành Duệ cười xấu xa, “Thế chẳng phải là gãi đúng chỗ ngứa còn gì?”

   “Chuyện này phức tạp hơn những gì tôi nghĩ.” Lâm Tuyển cau mày , “Tôi biết Lâm Nham và Ôn Thăng Hòa định lợi dụng ấy để đối phó tôi, tôi cũng biết ấy là rất đơn giản, nhưng chắc là qua bao nhiêu năm như vậy rồi, liệu ấy có vì lấy được coi trọng của gia đình mà nghe theo kế hoạch của cha mình hay . Nhưng thấy ấy vẫn kháng cự như vậy, tôi cũng nghĩ là ấy biết.”

   “Vậy sau đó vì sao lại… vì Phó Tô?”

   Nhắc đến cái tên này, Lâm Tuyển vẫn thể nào để ý: “Phó Tô có thân phận gì, ấy biết, nhưng vậy sao chứ, ấy thích cậu ta mười năm rồi.”

   Bành Duệ bóp họng kêu lên kỳ quái: “Chậc chậc, mùi gì chua thế biết, giáo Ôn đáng thương, thích phải trai mình còn chưa tính, còn bị lão già ghen vớ ghen vẩn.”

   Lâm Tuyển cũng phủ nhận, “Tôi muốn ấy có tiếp xúc thân mật với cậu ta, Phó Tô là kẻ quái dị, biết thực rồi mà còn thích ấy. May mà cậu ta còn lý trí, làm ra chuyện gì quá đáng.”

   “Nhưng lý trí như cũng đâu có ra cái gì, xem ra là, thực ra rất sợ trong lòng Ôn Nhung , cho nên dù phải dùng biện pháp tổn thương ấy cũng muốn giữ ấy lại bên mình, tiếc là kết quả hoàn toàn ngược lại.”

   Lâm Tuyển chợt ngồi thẳng người dậy: “…Xem ra hôm nay cậu thực đến đây để khiêu chiến giới hạn cuối cùng của tôi.”

   Bành Duệ nhanh chậm cười : “Đừng nóng mà, tôi là tiếc thay cho , đến để giúp vãn hồi tình cảm thôi, Tử Hào cũng thế, ngờ nhóc con này thích giáo Ôn như vậy, bình thường nhìn ra đấy.”

   “Mắt nhìn phụ nữ của nó khá giống tôi.”

   “… Nó với Ôn Nhung chuyện nó phải con trai rồi.”

   Lâm Tuyển sững sờ, lập tức hỏi: “ ấy sao?”

   “Rất kinh ngạc, cũng gì, trước đây chắc ấy cũng để ý lắm đến chuyện có con riêng.” Bành Duệ liếc về phía Lâm Tuyển, lại bắt đầu chọc vào chỗ đau của , “Nếu có người con hề để ý đến chuyện đối phương có con riêng, có ý gì, hai là rất thích người đó, thấy ấy là loại nào?”

   Bành Duệ cố ý hỏi như vậy, nếu như chưa từng có được, lúc mất cũng đau khổ như vậy, chỉ bởi vì lấy được tình của ấy rồi, giờ mất mới hối tiếc kịp.

   Sắc mặt vừa ổn định lại chút của Lâm Tuyển lại đen nửa, sau lúc yên lặng, đột nhiên : “ ấy có thai rồi.”

   Chuyện này khiến cho sắc mặt Bành Duệ biến đổi đến mấy lượt, ta cuống quít nhảy lên từ đất, hít hơi lạnh: “ ? Sao giờ mới tôi biết, chuyện khi nào vậy? Hai người định làm gì? Sinh ra rồi kết hôn? Hay là kết hôn rồi mới sinh đứa bé?”

   Lâm Tuyển nhìn dáng vẻ kích động của ta, tâm trạng vẫn đè nén lại trở nên bình tĩnh ít, nhịn được cười : “Lấy đâu ra lắm vấn đề thế.”

   “Tôi gấp thay thôi.

   “Hôm qua vừa mới kiểm tra, rất đường đột. Sau đó… ấy chuyện liên quan đến tôi.”

   Bành Duệ sửng sốt cả nửa ngày, đột nhiên thở dài: “Tự làm bậy thể sống.”

   Thái dương Lâm Tuyển giật giật, thiếu chút nữa kiềm chế được mà đạp cái tên lảm nhảm này xuống sông.

   Bành Duệ chợt nghiêm mặt : “Lâm Tuyển, lỗi lầm của phải chỉ bằng vài ngày ngắn ngủn là có thể được tha thứ, nhưng cuộc đời này còn rất dài, nếu thực hạ quyết tâm đừng nên buông tha.”

   Lâm Tuyển đứng dậy, đẩy mắt kính cái, nhìn lên dải ngân hà, tròng mắt sâu thấy đáy thăm thẳm, thấp giọng : “Cậu tôi cũng biết.”

   Hai người lại hàn huyên lúc rồi mới , chờ bọn họ rồi, Ôn Nhung mới bước ra từ sau cái cây, tới cạnh bờ sông ngồi xuống. Bóng đêm sâu thẳm, gió đêm man mát, mặt sông sóng sánh, đánh vỡ bóng trăng dưới lòng sông. Ôn Nhung ôm lấy thân thể, hồi tưởng lại những lời khi nãy, vẫn còn trong trạng thái hoảng hốt. sao ngờ tới giữa và Lâm Tuyển còn có nhiều thứ sâu xa đến vậy, ví dụ như bọn họ gặp nhau từ mười năm trước, ví dụ như ta chỉ mới giúp lần, ví dụ như… ta còn quan tâm đến hơn tưởng.

   Chuyện này giống như chiếc hộp Pandora, bên trong cất giấu bao nhiêu chuyện mà biết, đập vào mắt, ngọt bùi cay đắng, khó thể , chẳng qua là trái tim vốn sắp trở nên trống rỗng đột nhiên lại bị lấp đầy.

   “Ngồi hóng gió thế này dễ bị cảm lạnh lắm.”

   Ôn Nhung hơi giật mình, vội vàng quay đầu lại, Bành Duệ chẳng biết đứng sau từ lúc nào, bước tới bên cạnh ngồi xuống, cười hảo sảng: “ ấy về trước rồi.”

   cố ý?” vẫn có tia phòng bị.

   “Tôi cố ý để nghe thấy, nhưng tôi chưa hề cho ấy biết. Tôi nghĩ lời từ phía chưa chắc tin, mà Lâm Tuyển lại muốn trực tiếp với , đành phải ra hạ sách này. Thực ra còn rất nhiều chuyện biết, nhớ , có thể tự mình hỏi ấy, nếu như hỏi, nhất định ấy . Nhưng chỉ nghe mấy chuyện khi nãy, có cảm tưởng gì ?”

   Ôn Nhung cúi đầu, nhất thời nên lời.

   Bành Duệ thấy lên tiếng, biết trong lòng nhất định có chút dao động, cũng thúc giục mà chỉ : “Là người đứng xem, phải tôi đỡ hộ Lâm Tuyển đâu, quả thực trong chuyện này ấy phạm phải sai lầm thể tha thứ, nhưng mà, chỉ vì ấy rất muốn giữ lại bên mình thôi. cũng nghe thấy rồi đấy, trẻ tuổi như vậy, lại có người trong lòng, ấy biết làm sao để lựa theo ý , dùng sai phương pháp. ấy cũng hối hận, biết là nên làm như vậy. Lâm Tuyển là người rất phức tạp, nhưng tôi thấy, ấy phải là người có tình cảm, có nhân tính, Ôn Nhung, ấy phải là kẻ xấu xa đến tận xương tủy, nếu như vậy, ấy đối xử với Tử Hào như con ruột.”

   Nhớ đến khuôn mặt nhắn ướt nước mắt đó, còn cả câu “ phải ba ruột” kia, bỗng thấy khổ sở đến buồn bực. Lâm Tử Hào còn như vậy, chỉ bởi vì sinh ra ở Lâm gia mà trưởng thành sớm hơn những đứa trẻ khác, tính cách tự nhiên của cậu bé chắc cũng vì thế mà tạo thành. Vậy chắc hẳn cậu bé phải thích nhiều lắm nên mới ngần ngại ra bí mật của mình.

   “Tử Hào… thực phải con ta?”

   phải, nó là con riêng của Lâm Nham, Lâm Nham sợ tai tiếng gièm pha bại lộ, mới đem con trai đặt dưới danh nghĩa của ấy, dù sao người ngoài nhìn vào, Lâm Tuyển phong lưu thành tính có nhiều thêm đứa con trai cũng đâu có gì to tát.” Bành Duệ nhìn chằm chằm vào gương mặt bên giằng xé của Ôn Nhung, từ đáy lòng, “Bên ngoài đều đồn đại ấy ăn chơi đàng điếm, có vô số phụ nữ, nhưng có ai biết được thái độ nhà họ Lâm với ấy lãnh khốc thế nào, để đối phó với gia tộc lớn như vậy, đóng kịch là rất cần thiết, nhưng ấy diễn nhiều như vậy lại chưa từng lợi dụng Lâm Tử Hào. Con cái rất quan trọng với ấy, việc mang thai có ý nghĩa với ấy thế nào, tôi thế chắc trong lòng cũng hiểu. Bỏ đứa trẻ, hoặc để nó nhận ấy làm cha, thể nghi ngờ là có thể thương tổn đến ấy sâu sắc, nhưng, đấy là điều thực muốn sao?”

   Ôn Nhung chậm rãi ngẩng đầu lên, ánh mắt hơi mê man nhìn về phía Bành Duệ, Bành Duệ cười đến là ôn hòa, giống như trưởng bối chỉ đường cho lạc đường: “Ôn Nhung, đàn ông tuổi chúng tôi rất khó thay đổi cung cách vốn có của mình, thay đổi cũng phải chỉ trong đêm là thành, nhưng quan trọng nhất là, ấy chấp nhận vì mà thay đổi.”

   Ôn Nhung nhíu mày: “Tôi nên tin ta lần nữa hay sao?”

   Bành Duệ trả lời trực tiếp, giao lại vấn đề này cho bản thân , ta chỉ : “Có hạnh phúc hay , chỉ trong suy nghĩ thôi, mà tất cả quyền quyết định, nằm trong tay . “

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 55


   Bành Duệ sứ mạng của ta hoàn thành, nhưng Lâm Tử Hào muốn về, chỉ cần Ôn Nhung chưa đồng ý lấy Lâm Tuyển, cậu nhóc về nhà. Bành Duệ cùng Ôn Nhung cũng lay chuyển được đứa bướng bỉnh này, nhưng mà Ôn Nhung lại thể nào đồng ý như vậy. Kết quả của cuộc giằng co là, Lâm Tuyển ra tay, dưới uy hiếp, Lâm Tử Hào ngậm nước mắt mặt đầy cam lòng nhưng vẫn phải đồng ý quay về với Bành Duệ.

   Mà trước khi , Bành Duệ còn quên ném lại quả lựu đạn, ta với Ôn Nhung, Lâm Tuyển nhờ ta mở quỹ từ thiện.

   Quỹ từ thiện? Ôn Nhung hoài nghi. Bành Duệ cười thần bí, cũng thêm nữa, đưa Lâm Tử Hào .

   Mà lời của Bành Duệ ghim trong lòng Ôn Nhung, cân nhắc hết lần này đến lần khác, quyết tâm dao đoạn tuyệt có chút dao động, nhưng muốn chấp nhận Lâm Tuyển, vẫn thể vượt qua nổi trở ngại tâm lý kia. Còn Lâm Tuyển vẫn biết cuộc chuyện đêm đó Ôn Nhung cũng nghe thấy, mấy ngày qua Ôn Nhung vẫn muốn để ý đến , hiểu chuyện mang thai khiến Ôn Nhung rất shock, giờ bọn họ đều cần phải bình tĩnh lại, cũng cần chút thời gian để suy nghĩ xem bước tiếp theo nên thế nào. Vừa đúng lúc mẹ của Tiểu Khoai sọ quay lại từ trong thành phố, lau nước mắt của Tiểu Khoai sọ được sắp xếp vào phòng bệnh, có bác sĩ giỏi nhất đến khám cho, là vẫn còn cứu được, bác ôm Lâm Tuyển khóc đến ruột gan đứt đoạn, hết cám ơn rồi lại cảm tạ. Lâm Tuyển nghiễm nhiên trở thành đại hùng trong thôn, dân trong thôn đều thấy mang ơn , trưởng thôn cứ nhất quyết đòi làm bữa cơm để biểu lộ lòng biết ơn, người trong thôn cũng rất nhiệt tình, làm là làm, thời gian định là tối mai.

   giáo Ôn, ở đây nghĩ ngợi gì thế, ai da, đồ của sắp bị trôi rồi kia kìa!”

   Giọng sang sảng của chị Vương gọi Ôn Nhung lại, cuống quít vớt đồ lên, may mà chưa bị trôi xa.

   giáo Ôn, sao chứ?”

   sao ạ, chắc là do nóng quá nên đầu có hơi choáng.”

   “Vậy ngồi nghỉ , tôi giặt nốt cho.”

   cần cần, em làm được.”

   “Aiz, thoải mái cũng đừng có cố quá, hay là cũng giống thầy Lâm, yên tâm giao đồ cho tôi giặt?”

   Ôn Nhung kinh ngạc, cúi đầu tiếp tục vò quần áo: “Chuyện này liên quan gì đến thầy Lâm?”

   Chị Vương khịt mũi cái, : “Lần trước tôi thấy tay thầy Lâm tiện, mới muốn giúp thầy ấy giặt quần áo, ai ngờ thầy ấy lại bảo, quần áo thầy ấy chỉ có vợ thầy ấy được đụng vào, người ngoài được đụng.”

   Nước sông lẳng lặng chảy qua mu bàn tay, xúc cảm lành lạnh giống như xuyên thấu qua da lan theo mạch máu thấm vào trong lòng, khi chạm phải vết sẹo, đánh thức nỗi đau vô danh.

   Giữa ngày hè ngồi giặt quần áo ở bờ sông mà đa sầu đa cảm, Ôn Nhung tự phỉ nhổ mình, tay lại bất tri bất giác tăng thêm sức, mấy bộ đồ đáng thương chẳng có thâm cừu đại hận gì với mà cũng bị ngũ mã phanh thây.

   giáo Ôn, tối nay cũng chứ?”

   Tay Ôn Nhung khựng lại, buồn bực thở hắt hơi, : “Em chưa biết, chắc là có.” Trong thôn chắc lâu rồi náo nhiệt như vậy, Lâm Tuyển vốn là người nổi tiếng, bây giờ thực biến thành superman luôn, tin tức này được miệng truyền miệng rất nhanh, người ở khắp ngóc ngách trong thôn đều chạy tới để chiêm ngưỡng phong thái của Lâm đại hiệp, cho nên buổi tối đáng lẽ là mâm lại biến thành ba mâm. Lâm Tuyển đương nhiên là ngồi ở vị trí thượng khách, Ôn Nhung ngồi đối diện ta, nhìn dáng dấp trò chuyện vui vẻ của ta, nghĩ đến chuyện ta làm, rồi những câu của Bành Duệ, lại cảm thấy đầu óc đủ dùng, vì sao chuyện lại trở nên phức tạp như vậy chứ, nếu như đơn giản chút, chỉ cần cho biết, Lâm Tuyển chính là loại người bằng cầm thú đó, phải phiền lòng như vậy.

   “Thầy Lâm,” Rượu quá ba tuần, trưởng thôn ngà ngà say bắt đầu hỏi, “Cái Quỹ đó..”

   Lâm Tuyển cải chính : “Quỹ Nhung thiên sứ.”

   Trưởng thôn lập tức gật đầu: “Đúng vậy, tôi vừa nghe tên này liên tưởng đến giáo Ôn.”

   “Tôi chính là đặt theo tên của giáo Ôn.” Lâm Tuyển cầm chén rượu, giương mắt nhìn về phía người đối diện, mỉm cười .

   Những người ăn cơm đều ngẩng đầu, sau đó đồng loạt nhìn về phía Ôn Nhung, Ôn Nhung vẫn cười như cười nhìn lại Lâm Tuyển: “Tôi cũng vừa mới biết, thầy Lâm, chuyện này là thế nào?”

   Lâm Tuyển cười cười : “Tôi biết em rất để ý đến chuyện học hành của bọn trẻ, cho nên sau khi suy tính, tôi nghĩ bằng thành lập quỹ, có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.”

   Ôn Nhung cau mày, xác định nhìn ta, mà người xung quanh ồn ào, vẻ kinh ngạc tràn ngập trong lời , tại sao lại là Ôn Nhung? Tần Khiêm im lặng lên tiếng cúi đầu, sắc mặt hơi cứng nhắc, thỉnh thoảng dùng khóe mắt quan sát vẻ mặt của Ôn Nhung.

   Có người hỏi vấn đề này, Lâm Tuyển trả lời ngay, ta đứng dậy từ chỗ ngồi, vòng qua nửa cái bàn tròn, bước tới trước mặt Ôn Nhung, dưới con mắt nhìn chằm chằm của mọi người, chân quỳ xuống, chẳng biết từ lúc nào, chiếc hộp tinh xảo nằm tay ta.

   Ôn Nhung ngơ ngác nhìn ta ngước mặt lên, cặp mắt dưới tròng kính ánh lên tựa sao trời, tất cả đều tràn ngập vẻ dịu dàng trong sáng.

   Lâm Tuyển hít sâu hơi, đưa mắt nhìn , từ từ từng chữ từng chữ : “Vẫn có người hỏi tại sao kết hôn, tới giờ mới biết, ra là do trời cao để chờ em, mà thể mất em được. nguyện dùng cả đời này để cầu xin tha thứ của em, đáp ứng bất kỳ nguyện vọng nào của em, em có đồng ý cho cơ hội đó ? Em biết cái gì gọi là , cái gì gọi là lòng, vậy em có đồng ý dạy cho ?”

   Khắp nơi chìm vào trong yên lặng, tất cả những người tình hình đều nín thở im lặng, người kinh ngạc, người hưng phấn, người vui mừng nhìn Lâm Tuyển và Ôn Nhung.

   Dưới ánh mắt khiếp sợ của Ôn Nhung, Lâm Tuyển từ từ mở chiếc hộp ra, chiếc nhẫn kim cương sáng long lanh đẹp đến mức khiến người ta nghẹt thở.

   Lâm Tuyển bình tĩnh xong, giọng điệu mềm mại thanh nhã, giống như là sợ khiến cho bé đáng của kinh sợ.

   lấy bất cứ thứ gì để ép buộc em, lần này chỉ muốn chính thức hỏi em, em có đồng ý lấy , cho con mình gia đình?”

   Mỗi , có lẽ ấy mạnh mẽ, có lẽ ấy mềm mại, có lẽ ấy thực tế, có lẽ ấy ngây thơ, nhưng họ đều len lén mơ tới thứ có tên là giấc mộng công chúa, có ngày, người coi ấy như cả thế giới đó dùng giọng thâm tình nhất cầu hôn với ấy, mà người coi ta là cả thế giới như ấy rơi lệ, ảo tưởng mình là người hạnh phúc nhất thế gian.

   Đồng ý lấy ? câu say mê đến nhường nào, bất kỳ nào cũng thể chống cự nổi ma lực của nó, huống chi là từ chính miệng người mình ra.

   Những người bên cạnh sớm trở nên ồn ào, thúc giục Ôn Nhung mau chóng trả lời, mà bên tai Ôn Nhung còn nghe được bất kỳ tiếng động nào, trong mắt còn bất cứ thứ gì, chỉ có duy nhất nụ cười hơi căng thẳng của Lâm Tuyển.

   “Tôi…”

   Ôn Nhung vừa mở miệng nghẹn trong cổ họng, dù cho nước mắt sớm khô cạn trong đêm đó, ngờ lại có thể dễ dàng bị ta gọi ra ngoài thêm lần nữa như vậy.

   Lâm Tuyển nhìn chằm chằm , nụ cười có chút mất tự nhiên, nắm chặt chiếc nhẫn trong tay, cũng cố gắng giữ bình tĩnh : “ vẫn còn có thứ muốn cho em xem, bản thân cũng ngờ giữ vật này lâu đến vậy.”

   Tầm mắt mơ hồ, nhìn thấy ta thả thứ gì đó vào tay , nhìn kỹ, là mảnh giấy, bút tích đó mới quen thuộc làm sao, là phong cách gầy teo mảnh mảnh của : chuyện khánh thành cung thể thao, già trẻ dối, đổi ý là con chó .

   Bên dưới có hai cái tên, bên Giáp, , bên Ất, .

   Giọng của Lâm Tuyển phảng phất như ở bên tai, lại tựa hồ như xa tận cuối chân trời: “ sớm nên nghĩ ra, dám lập chứng từ với , sao lại gạt được. Em là tốt, cần em, muốn gọi em tiếng Nhung Nhung.”

   Sau khắc, Ôn Nhung cũng còn nhìn chữ ký tung bay của ta tờ giấy kia nữa, là giọng ai kiên quyết như vậy, nhưng nước mắt lại giống như cố ý gây trở ngại cho , lã chã rơi xuống, biết là vui hay buồn, là sầu hay bi. ràng chán ghét ta như vậy, oán hận ta, phỉ nhổ ta, từng bao lần tự nhủ với bản thân phải quên con người này , đừng tin tưởng ta nữa, nhưng có cách nào ngăn cản nổi nỗi xúc động muốn đồng ý kia.

   Song, chỉ là bình thường, tài nào tiếp nhận nổi thất vọng to lớn sau khi kỳ vọng quá nhiều, cho dù Bành Duệ sai, những gì nghe được cảm động đến vậy, chàng trai tràn ngập ấm áp kia phảng phất như chỉ tồn tại trong những câu chuyện cổ tích, nhưng Ôn Nhung hiểu, chuyện này càng có thể là canh bạc tàn nhẫn, ngay từ đầu thua, cũng may còn có thể làm lại, nhưng nếu bây giờ thua, thực táng gia bại sản.

   Huống chi, khi nhận ra chỉ còn mình mà còn liên quan đến cả đứa trẻ nữa, càng thể thua. Ôn Nhung giơ tay lên mạnh mẽ gạt nước mắt, giống như quyết định để cho mình hối hận, đem lời ra rất nhấn mạnh: “Lâm Tuyển, gặp , chính là bất hạnh của tôi, đừng nên ép tôi…”

   cũng thể nào tiếp được nữa, nhanh chóng đẩy người bên cạnh ra, đầu cũng ngoảnh lại, chạy vụt .

   Ôn Nhung chạy mạch về phòng, đóng cửa lại, trong nhà mảnh đen kịt, vươn tay muốn bật đèn, duỗi ra được nửa lại buông tha, ngã ngồi mặt đất, ngơ ngác nhìn vào bóng tối sâu thẳm.

   Nếu để Bích Bích nhìn thấy bộ dạng chút triển vọng này của , nhất định bị nàng chọc vào trán, sau đó đau lòng lắc đầu: con nhóc nhà bà đúng là dễ mềm lòng.

   Ôn Nhung quệt nước mắt, thầm mắng mình câu, đừng có ngu ngốc, nhưng kẻ vừa khóc vừa từ chối như đứa ngốc khi nãy phải là ai? Song, khi nghĩ đến hành động cầu hôn bất ngờ khi nãy của Lâm Tuyển, vẻ mặt dịu dàng nghiêm túc khi chuyện lần đầu tiên của ta, vẻ dịu dàng nghiêm túc ấy, vô luận thế nào cũng thể tự trấn định nổi, nước mắt gần như rớt xuống theo


   bản năng. Khi ta cho con mình gia đình, phòng ngự mà dựng nên thiếu chút nữa sụp đổ.

   Có người gõ cửa, Ôn Nhung lòng giật thót, bản năng nghĩ đến Lâm Tuyển, sợ phải nhìn thấy ta lúc này, sợ ta chỉ mấy câu, thể nào giữ vững lập trường của mình nữa.

   “Tôi muốn gặp lại , .”

   Bên ngoài yên lặng hồi, vang lên giọng : “ giáo Ôn, là tôi.”

   Ôn Nhung ngẩn người, ngờ đó lại là Tần Khiêm, cuống quít lau nước mắt, điều chỉnh tâm trạng ổn định, lúc này mới ra mở cửa.

   “Thầy Tần, tôi hơi khó chịu, có chuyện gì mai được ?” Ôn Nhung cúi đầu, với Tần Khiêm đứng ngoài cửa.

   Nét mặt Tần Khiêm chìm trong bóng tối, nhìn lắm, chỉ nghe ta thấp giọng câu: “Ôn Nhung, đừng miễn cưỡng bản thân.”

   Ôn Nhung hoảng hồn, thấp giọng phản bác: “Tôi hề.”

   “Có thể cho tôi vào chuyện chứ? Chỉ chút thôi.”

   Ôn Nhung do dự, rốt cục buông tay, xoay người vào trong nhà.

   lần mò ngồi xuống bên giường, với Tần Khiêm: “Đừng mở đèn, có chuyện gì cứ .”

   Tần Khiêm đứng khá gần , suy nghĩ chút, mở miệng : “Vừa rồi Lâm Tuyển câu nào bỏ rồi.”

   “…”

   “Trước kia ta làm chuyện tổn thương đến , vừa rồi lúc ta cầu hôn cũng hy vọng có thể tha thứ cho ta, mặc dù tôi giữa hai người đến cùng xảy ra chuyện gì, nhưng mà tôi nghĩ nhất định bị tổn thương rất sâu đậm, cho nên mới phải chạy trốn đến tận đây, còn diễn trò với tôi để gạt ta. Nhưng cho dù như vậy, vẫn thích ta.”

   Giống như bị người ta dùng thanh kiếm đâm trúng vào tim, dưới đau đớn dữ dội còn có cảm giác vết sẹo bị bóc trần thể nào chịu nổi, Ôn Nhung lập tức : “Tôi thích ta.”

   Tần Khiêm lại lần nữa trúng tim đen chỉ ra: “ chỉ muốn thích ta thôi, nhưng mà thích ta.”

   Ôn Nhung túm chặt chiếc chăn, có chút tức giận: “Thầy Tần, tới đây để những lời vô nghĩa này ư?”

   tức giận? Cho nên, tôi đúng.”

   Ôn Nhung mắc kẹt, thực là tức giận cũng được mà tức giận cũng được.

   “Ngoài cuộc tỉnh táo trong cuộc u mê, tôi nhìn ra được, cho dù bỏ rơi ta lần nữa, nhưng vẫn nghĩ đến ta.” Tần Khiêm từ từ tới ngồi xuống bên cạnh Ôn Nhung, “Nếu như thích ta, ánh mắt tự chủ mà dõi theo ta, nếu như thích ta, lúc ta cầu hôn với , cũng khóc thương tâm đến vậy, nếu như thích ta… cũng tưởng lầm tôi là ta. có thể tự dối mình thích ta, nhưng trái tim của bán đứng , càng muốn đè nén, càng thống khổ.”

   cho rằng làm rất tốt, ngờ ở trong mắt người khác, chuyện thích ta lại ràng như vậy.

   “Thầy Tần, thời gian có thể xoa dịu tất cả.” Ôn Nhung khó khăn .

   “Thời gian có lẽ xoa dịu tất cả, nhưng có bảo đảm sau này mình hối hận chứ?” Tần Khiêm cắn môi, “Huống chi, mang thai.”

   “…”

   Tần Khiêm cười cười trong bóng tối: “ xem, tôi vì muốn bản thân sau này phải hối hận, cho dù biết có khả năng, vẫn thổ lộ với , ít nhất sau này tôi hối hận vì mình chưa từng cố gắng tranh thủ. giáo Ôn, bỏ qua người, có thể là chuyện cả đời.”

   Ôn Nhung bị lời của ta khiến cho tâm loạn như ma: “ dễ dàng, đó là vì căn bản biết ta làm gì với tôi!”

   “Đúng vậy, bị ta làm tổn thương nặng nề như vậy, nhưng vẫn tài nào khống chế được tình cảm của mình, từ đó có thể thấy , giữa và hận, vẫn nhiều hơn chút.”

   Trong lòng Ôn Nhung bắt đầu phập phồng, trong đầu thoáng lên khuôn mặt của Lâm Tuyển, lại vội vàng lắc đầu: “… Coi như đúng, nhưng ai bảo đảm, sau này ta tổn thương tôi nữa? Hôm nay ta có thể dễ nghe như vậy, nhưng ta vẫn hiểu tôi, tôi thích ta dùng cách đó để cầu hôn tôi, cũng cần nghe những lời hứa hẹn thề non hẹn biển kia của ta…”

   Tần Khiêm ngắt lời : “Cho nên, cần dạy ta.”

   Ôn Nhung ngơ ngẩn.

   Tần Khiêm tiếp: “Chính ta cũng như vậy, có lẽ là biết dùng cách thích để biểu đạt, nhưng tôi nhìn ra được, ta cố gắng để biểu đạt tình cảm của mình. thích ta hứa hẹn ngoài miệng, nhưng có nhìn thấy hành động của ta ? Trong ấn tượng của tôi, trước kia lúc gặp ta, ta luôn mang cái vẻ cao cao tại thượng, mặc dù cười, lại khiến cho người ta có cảm giác rất cường thế, thẳng thắn mà , tôi rất sợ ta. Nhưng lần này tôi phát ra, ta thay đổi, ta vì mà đuổi đến tận đây, chịu ở lại cái nơi điều kiện tồi tệ này dạy trẻ con học, tôi nghe người trong thôn , tháng nay ta sụt mất mười cân. Còn có chuyện của Tiểu Khoai sọ, chuyện xây trường học cho thôn, nếu như ta làm tất cả những chuyện này đều chỉ là làm bộ tỏ vẻ, như vậy, thương nhân thành công như ta, sao phải lãng phí thời gian ở đây làm những chuyện này, có ích lợi gì cho ta sao?”

   Ôn Nhung cắn môi, toàn thân căng thẳng, lời của Tần Khiêm đẩy Ôn Nhung đến nông nỗi còn đường lui, đem những thứ muốn nhìn vào từng thứ từng thứ bày ra trước mặt , cho trốn tránh, tình cảm bị phủ nhận bao nhiêu lần như vậy, vào giờ phút này cũng thể nào tránh né được nữa.

   Hai người yên lặng lúc lâu, giọng vô lực của Ôn Nhung lộ ra vẻ bất đắc dĩ sâu sắc: “Nếu như tha thứ cho ta, tôi cảm thấy mình rất vô dụng.”

   “Nhưng tha thứ cho ta, cảm thấy mình rất thống khổ.”

   “Sao lại mấy lời này với tôi?” hiểu, nếu như thích , phải là nên tranh thủ cơ hội, mà phải tốt thay cho tình địch mới đúng.

   Tần Khiêm nở nụ cười khổ ở nơi nhìn thấy, nhưng nhanh chóng phai : “Đại khái là biết mình có hy vọng, nhưng dù vậy, vẫn hy vọng đừng nên bỏ qua hạnh phúc.”

   thấy tôi ở bên ta hạnh phúc?”

   Lời như vậy, hình như Bành Duệ cũng từng qua.

   ai có thể đảm bảo hạnh phúc mãi mãi, nhưng ít ra phải có dũng khí theo đuổi, thử lần, làm sao mà biết được kết quả?” Tần Khiêm đứng dậy, “Tôi đây, hy vọng có thể nghĩ thông suốt.”

   xin lỗi.” Ôn Nhung giọng , biết trừ ba chữ này ra, còn có thể câu gì với người bạn quan tâm đến như vậy.

   Tần Khiêm sửng sốt, lập tức nở nụ cười: “Có cái gì mà xin lỗi, cũng đâu làm chuyện gì có lỗi với tôi.”

   Sau khi Tần Khiêm rời , Ôn Nhung lại ngồi yên lúc lâu, sau đó mở đèn. Tờ giấy trong lòng bàn tay bị mồ hôi thấm ướt, mở ra xem, chữ viết bên mờ nhạt hơn phân nửa. Duy chỉ có chữ ký của hai người vẫn còn ràng, dưới ánh đèn lặng lẽ tựa sát vào nhau.

   Chuyện quá đáng của ta thực rất nhiều, nhưng chuyện quá đáng của cũng ít.

   Ví dụ như, chẳng hề nhớ chút nào về những lần gặp nhau của họ trong quá khứ.

   coi ta chỉ như người qua đường trong đời, ta lại đặt trong trái tim mình.

   Cái loại đau đớn cực hạn đó, nếu là người, có lẽ cả đời khó quên, nhưng nếu hai người cùng nhau đối mặt, có phải nhanh lành lại hơn?

   Mơ mơ màng màng suy nghĩ tán loạn, bất tri bất giác trời sáng.

   Ôn Nhung day day cái đầu mơ hồ đau nhức, vừa muốn mở cửa, đột nhiên phát dưới chân ướt nhẹp, nhìn kỹ, kinh hãi, từ lúc nào nước ngập khắp cả phòng? lập tức bước ra ngoài, bên ngoài gió lớn thét gào, mưa rơi tầm tã, bầu trời đen kịt, có chút kinh khủng.

   “Dậy rồi?” Tần Khiêm ở bên cạnh cầm chậu rửa mặt tát nước ra bên ngoài.

   “Trận mưa này lớn quá.”

   “Ừ, sau nửa đêm bắt đầu mưa, phòng tôi dột đầy nước rồi, còn ?”

   “Cũng gần như thế.”

   Tối hôm qua lòng nghĩ đến chuyện Lâm Tuyển, vậy mà lại phát ra mưa to, giờ phút này mới luống cuống tay chân tìm chậu hứng nước, dùng chổi quét nước ra bên ngoài.

   Tần Khiêm giúp quét, : “Bọn trẻ hôm nay cũng nghỉ học, mai là thi rồi, hy vọng mưa có thể ngừng, bằng đường thi rất khó .”

   Song, trời theo ý người, trận mưa này kéo dài hai ngày hai đêm, đừng phòng của Ôn Nhung nước ngập cả Kim sơn, cả thôn cũng đều bị ngập còn ra hình dạng. Vốn là trưởng thôn chuẩn bị sẵn máy kéo, định đưa bọn trẻ đến trường thi, nhưng bây giờ tình hình thế này, máy kéo trực tiếp biến thành tàu ngầm, song bọn nhất định phải thi, là buồn chết cả thôn.

   “Đường cũng xa, bọn cháu tự .”

   Mọi người bàn bạc ra cách nào, chỉ có thể như vậy.

   “Chờ chút, đường phía trước đều ngập nước, để trẻ con mình rất nguy hiểm, nhất định phải có người lớn kèm.”

   Ôn Nhung cúi đầu mặc áo mưa giúp bọn trẻ, nghe được giọng kia, nhịn được tay run lên, hai ngày nay vẫn thấy bóng dáng , tưởng rằng tức giận bỏ , biết làm sao cho phải. Mà lúc này, Lâm Tuyển toàn thân ẩm ướt xuất trước mặt , nước mưa theo gương mặt chảy xuống, mắt kính càng thêm nhòa nhạt, bỏ luôn mắt kính ra, gọn gàng dứt khoát chỉ huy người trong thôn làm việc.

   Cuối cùng cũng xác định cử ra năm người lớn cùng bọn trẻ đến trường thi, Ôn Nhung thấy mình có phần, vội vàng xung phong giết giặc: “Tôi cũng !”

   “Em ở lại.” Lâm Tuyển chút do dự .

   Ôn Nhung kịp lau nước mưa bắn đầy khuôn mặt, vội la lên: “Tại sao? Đều là giáo viên cả, tôi cũng muốn .”

   Lâm Tuyển xuyên qua màn mưa dày đặc nhìn , ánh mắt sâu thăm thẳm: “Vết thương ở thắt lưng em rất dễ bị tái phát trong thời tiết kiểu này, ngoan ngoãn ở lại đây . Hơn nữa…” ta chợt túm lấy tay , dùng sức ấn vào lòng bàn tay, “Phải để ý đến con nữa.”

   Ôn Nhung ngây người, ngờ, ta cũng nghĩ đến chuyện đó. Chờ lúc lấy lại tinh thần, Lâm Tuyển cùng trưởng thôn, còn có Tần Khiêm, chú Ngưu, bác Trương đưa bọn rồi.

   Những người khác tự mình giải tán, Ôn Nhung cùng giáo Thiệu quay lại ký túc xá, giáo Thiệu nhịn được oán trách: “Hy vọng thuận lợi, ông trời sao lại nhẫn tâm như vậy chứ, cố tình mưa vào đúng lúc này.”

   “Đúng vậy.”

   Ôn Nhung có chút yên lòng đáp lại, ngẩng đầu lên, hạt mưa cứ liên tiếp bắn lên mặt , khiến cho trái tim nảy lên thình thịch, cảm giác rất bất an.

   Giờ phút này thời gian trôi qua như dài dằng dặc, truyền tin ở trong núi này lạc hậu, biết tình hình phía trước thế nào, đường có dễ hay , có tới nơi được thuận lợi hay ? Lúc về còn nghe giáo Thiệu hai năm trước cũng vì mưa lớn mà xảy ra tượng sạt lở đất đá, may mà ai bị thương, nhưng đoạn đường bị sụt lở phải sửa mấy ngày mới khai thông lại được.

   Bên ngoài mưa càng ngày càng to, rào rào rạc rạc nghe mà khiến cho lòng người sầu não, Ôn Nhung ngồi giường, nhìn đủ loại chậu to chậu hứng nước mưa trong nhà, tâm trạng yên.

   Đến gần tối, cơn mưa vẫn tạnh bớt.

   Đúng vào lúc Ôn Nhung sắp buồn ngủ, ngoài cửa vang lên trận tiếng gõ cửa dồn dập.

   Ôn Nhung nhất thời tỉnh táo, hiểu sao, tim đập cực nhanh, giày cũng chưa xỏ, đạp nước chạy ra mở cửa, giáo Thiệu đứng bên ngoài, đầu tóc đều ướt nhẹp, vẻ mặt bối rối, bắt lấy tay Ôn Nhung biết mở miệng thế nào.

   “Sao rồi?!”

   “Chú Ngưu về rồi…”

   “Sau đó sao?”

   “Chú ấy , chú ấy đập chắn nước của tFhôn bên cạnh bị vỡ, nên liên lụy đến chỗ chúng ta cũng bị lụt.”

   Ôn Nhung miệng khô lưỡi khô, nhịn được hỏi: “Sau đó sao?”

   “Sau đó, sau đó, tôi biết nữa, giờ tìm cứu viện.”   Chương 56   “Thầy Lâm mới chớp mắt thấy tăm hơi đâu, chú Ngưu quay về tìm người giúp.”

   Ôn Nhung kinh ngạc sững người tại chỗ, vẻ mặt thể tin, cảm giác sợ hãi lạnh lẽo từ lòng bàn chân xâm nhập vào tâm mạch, khiến cho run rẩy ngớt, đột nhiên xông vào trong màn mưa, giống như phát cuồng chạy như điên, giáo Thiệu gọi cũng gọi được, thể làm gì hơn là gọi thêm mấy thôn dân khác theo đến nơi xảy ra chuyện trước.

   Mưa lạnh lùng như dao cắt trút xuống, từng hạt bổ lên người, giống như muốn khoét lỗ hổng trong lòng người ta. Trước mắt còn đường được, bước nông bước sâu dò dẫm, chỉ chốc lát gần nửa ống chân sa vào bùn lầy.

   giáo Ôn, chậm chút, nhanh như vậy dễ xảy ra chuyện lắm!” Chú Ngưu ở đằng sau gọi với lên.

   Song, Ôn Nhung vẫn lao về phía trước như cũ, nước mưa tàn nhẫn xối lên thân hình gầy mảnh của , khiến cho tầm mắt của bị chia cắt thành vô số những đường cong xộc xệch, nhưng vẫn thể giảm bớt được tốc độ của .

   Từng trận ong ong bên tai Ôn Nhung, nhịp tim dồn dập tựa hồ như sắp nhảy ra ngoài, phá rách lồng ngực, rốt cuộc có còn xa nữa , đến cùng là còn bao lâu nữa, trong đầu chỉ có duy nhất suy nghĩ, nhanh lên chút, nhanh lên chút nữa….

   giáo Ôn, cẩn thận!”

   Ôn Nhung ngẩn người, mờ mịt ngẩng đầu, còn chưa phản ứng kịp, bị người kéo ra, sau lừng nổ vang, chấn động hồi lâu, chờ lấy lại tinh thần, vị tri vừa nãy đứng sụt xuống mảng lớn.

   giáo Ôn, sao chứ?”

   Ôn Nhung tay chống bùn đất đứng dậy, xem xét khắp người, trừ cánh tay có vết rách dài ra những nơi khác đều ổn, lắc đầu cái: “ sao.”

   “Chúng tôi biết sốt ruột, bọn tôi cũng sốt ruột, nhưng chuyện này có gấp cũng được, bên kia trưởng thôn và thầy Tần nhất định nghĩ cách cứu người, đừng nôn nóng.” Ôn Nhung gấp đến độ giọng cũng thay đổi: “Tôi sao có thể nôn nóng, tay ấy còn


   bị thương, tay phải thể dùng sức, nhỡ đâu bị cuốn xuống hạ lưu …”

   Trong đầu thoáng qua mấy cảnh tượng khó coi, Ôn Nhung ôm lấy cánh tay cưỡng ép bản thân đừng nghĩ quá sâu.

   thôi.” Ôn Nhung nhiều lời hơn nữa, lại nhấc chân dùng toàn lực chạy về phía trước.

   Đoạn đường vốn dài càng về sau càng khó , phảng phất bỗng dưng như bị kéo dài gấp mấy trăm lần, khiến người ta mà tuyệt vọng, đến lúc cuối cùng cũng nhìn thấy bóng dáng của Tần Khiêm, lảo đảo, vừa trượt ngã vừa chạy đến trước mặt ta.

   ấy đâu?”

   Tần Khiêm nhìn Ôn Nhung khắp người toàn bùn đất, khiếp sợ thôi, sắc mặt tái nhợt, vẻ trù trừ: “Tạm thời vẫn chưa tìm thấy.”

   “Sao lại vậy…”

   Ôn Nhung nhất thời mất hết sức lực, tầm mắt mù mịt nhìn nước sông chảy cuồn cuộn.

   Tần Khiêm cố gắng tìm từ: “Giờ mưa ngớt bớt rồi, chỉ cần có thể tìm thấy người là có hy vọng… Ôn Nhung!”

   đợi ta xong, Ôn Nhung chạy về phía hạ lưu.

   “Lâm Tuyển! Lâm Tuyển! ở đâu!”

   vừa chạy vừa kêu, lần đầu tiên dùng hết sức lực bản thân mới biết giọng của mình bé như vậy, kêu đến tê tâm liệt phế vẫn cảm thấy đủ, mà nước mưa vẫn ngừng xối vào mặt, rơi vào trong miệng, mùi vị mặn ướt.

   Sau này cho dù rất nhiều năm trôi qua, cảnh tượng này vẫn là cơn ác mộng tài nào quên được. Triền núi đen vàng, nước lũ cuồn cuộn, mưa to xối xả, bé như giọt nước trong biển cả, vùi trong bùn lầy rong rêu, trái tim từng chút từng chút trở nên lạnh lẽo, hỗn loạn biết làm sao.

   “Lâm Tuyển, ông chú!”

   Trước mắt mảnh mù mịt, trừ , có lấy nửa bóng người, Ôn Nhung vẫn kêu, kêu đến khi cổ họng ứa máu, vẫn có ai trả lời.

   Giờ khắc này, tất cả do dự của cũng đều bị vứt bỏ hết, hiểu, dù là bị tổn thương, chịu đau đớn, là người thể thay thế trong lòng , chỉ mới nghĩ có thể cứ vậy mà rời xa , liền thấy như tai họa gần kề, cố chấp nữa, hối hận rồi, chỉ cần bình an, tha thứ cho .

   “Ông chú…A!”

   Ôn Nhung cách bờ sông rất gần, đột nhiên dưới chân trượt cái, muốn dùng sức đứng cho vững, ngờ bên hông nhói lên cơn đau thấu tim, mắt thấy cả người sắp rơi xuống sống, đúng vào lúc chỉ mảnh treo chuông ấy, có người từ phía sau ôm ngang lấy .

   “Cẩn thận!”

   Hơi thở ấm áp quanh quẩn bên tai, lồng ngực rộng rãi kề sát sau lưng.

   Ôn Nhung sợ ngây người, cuống quít quay đầu lại, khi thấy được người phía sau, há miệng, nhưng phát ra tiếng nào.

   xoay người, nhìn chằm chằm Lâm Tuyển nhúc nhích, bộ dạng của cũng chật vật chịu nổi, quần áo sớm hoàn toàn thay đổi, băng đeo tay phải bị đứt khi vùng vẫy, vô lực rũ xuống. Lồng ngực cứng lại, vươn tay ra ba lần, mới dám chạm lên cánh tay , sau đó là bả vai, rồi ngực, cuối cùng, tay dừng lại bên cạnh gương mặt , nhàng chạm vào.

   Nét mặt của Ôn Nhung lúc này vô cùng cổ quái, giống như khóc lại giống như cười, thở từng ngụm, cả khuôn mặt nhăn vào chỗ, rất xấu.

   “Sao em lại ở đây?”

   ngẩng đầu lên, đáp mà hỏi ngược lại: “ sao chứ?”

   “Ừ, sao.” mặt bình tĩnh ngoài dự đoán, song, đáy mắt lại dậy sóng mãnh liệt.

   Ôn Nhung giống như mới tiếp nhận như kì tích này, dùng sức hít hơi, nhón chân lên ôm chặt lấy cổ , chất lỏng nóng bỏng mặt dán bên cổ từ từ chảy xuống.

   “Ông chú…”

   Lâm Tuyển siết chặt cánh tay, ôm lấy vào trong ngực: “ ở đây, yên tâm, phải em bảo là cầm thú sao, tai họa ngàn năm, dễ chết như vậy đâu.”

   thôi, mới mở miệng khóc rào rào.

   “Nhung Nhung?” thử dò xét kêu tiếng.

   “Ừm…” dùng giọng mũi đặc khịt lên tiếng.

   “Đừng giận nữa, được ?”

   “Ừm…”

   “Em chỉ muốn tha thứ cho , chưa tha thứ cho , đúng .”

   “Ừm…”

   Sức nặng của chữ Tha thứ này vượt quá tưởng tượng của chúng ta, nó cần phải có dũng khí để đẩy lùi mọi thống khổ, cần có quyết tâm đối mặt với tương lai nhàng ra trận. Đó là bởi vì, có lý do có sức nặng hơn đáng giá để tha thứ, ví như, căn tình ăn sâu, lửa rừng cháy vô tận, gió xuân lại phất lên.

   tiếng đáp lại này của khiến cho mừng như điên, vượt qua cả nỗi vui sướng khi sống sót sau tai nạn, ngực như được lấp đầy, chỉ hận giờ phút này thể kéo dài thêm nữa.

   Khi hai người bọn họ xuất trước mặt mọi người, tất cả đều vui mừng muốn điên luôn, trưởng thôn trực tiếp ngã ngồi xuống đất, nước mắt tung hoành, đoàn người kéo tôi, tôi dìu , kiệt sức đưa bọn trở lại trong thôn, các thôn dân khóc kêu chạy tới, ôm lấy người thân của mình cảm tạ trời đất.

   Lâm Tuyển vừa vào đến trong thôn, cuối cùng chống đỡ nổi nữa, ngất , được người ta đưa vào trong nhà. Ôn Nhung vẫn đứng bên cạnh , kiểm tra thương thế của , vết thương cũ tay phải bị sai vị trí, có lẽ là lúc giãy dụa trong nước nên bị thương, còn có mấy chỗ ngoại thương, có nông có sâu, băng bó xử lý đơn giản chút, nhưng qua loa thế này chưa đủ, bộ dạng này nhất định phải đưa đến bệnh viện lớn điều trị.

   Trưởng thôn nhịn được : “Thầy Lâm đúng là phúc lớn mạng lớn, người tốt được báo đáp mà.”

   ra lúc ấy Lâm Tuyển bị nước cuốn trôi đến tảng đá lớn, liều chết lấy tay ôm lấy tảng đá kia, vất vả lắm mới xoay người lên bờ được, lên được bờ cũng sức cùng lực kiệt, nằm bên sườn đá cả buổi vẫn chưa lấy lại sức, cho đến khi nghe thấy tiếng gào của Ôn Nhung.

   Sắc mặt Lâm Tuyển tái nhợt, suy yếu mở mắt, khó nhọc cười cười: “Tôi làm sao mà chịu chết được, tôi còn chưa lấy vợ cơ mà.”

   xong, nhìn về phía Ôn Nhung, Ôn Tiểu Nhung vẫn cúi đầu, cố gắng loay hoay với băng gạc, những người khác thấy vậy, nhìn nhau, từng người tránh ra ngoài.

   Chỉ còn lại hai người trong phòng, khí hơi lúng túng, hai người cũng cố hít thở , Lâm Tuyển ở giường, ánh mắt chưa từng dời khỏi gương mặt Ôn Nhung, Ôn Nhung cúi đầu thấp đến mức thể thấp hơn được nữa, vừa nghĩa tới bộ dạng xốc xếch kích động của mình trong mưa lúc nãy bên bờ sông xấu hổ muốn chết, vậy nên cứ xoắn xuýt mãi dám nhìn Lâm Tuyển.

   Lúc này, cánh tay trái đặt bên cạnh sườn của Lâm Tuyển chợt cử động, nhàng nắm lấy bàn tay băng bó cho của Ôn Nhung. Ôn Tiểu Nhung cả kinh, theo bản năng rụt tay lại, lát sau mới thả lỏng.

   Lâm Tuyển cau mày, hỏi: “Sao chỗ này lại có vết thương lớn như vậy?”

   Ôn Nhung liếc nhìn, chẳng sao cả : “À, lúc đường bị xước, sao đâu.”

   nghe xong ánh mắt đưa tình lưu chuyển, yên lặng chốc lát, : “Để mặc kệ làm sao được, mau băng lại .”

   “…Ừm…”

   Lâm Tuyển vươn tay lên vuốt vuốt mái tóc ngắn của : “Dám chạy đến bờ sông, nhỡ làm con mình bị thương sao?”

   “Em…”

   Còn phải tại lo quá, nhưng nửa câu sau, Ôn Nhung nuốt trở lại trong bụng, nhìn chằm chằm Lâm Tuyển, tức giận cúi đầu băng bó, băng bó xong, ngẩng đầu lên, phát Lâm Tuyển vẫn còn nhìn , Ôn Tiểu Nhung xoay xoay vặn vặn hỏi: “ nhìn em như vậy làm gì?!”

   Lâm Tuyển lại đột nhiên bỏ câu: “ thích em gọi là ông chú, thích em gọi Lâm Tuyển.”

   Ôn Nhung sửng sốt, lập tức đỏ mặt, nghiêng đầu qua chỗ khác : “Xí, còn có người thích bị gọi là ông già.”

   sao, thích.”

   Được rồi, người này da mặt vốn dày, quen rồi.

   đừng nhiều như vậy, chờ tạnh mưa, trưởng thôn phái người đưa lên bệnh viện thành phố.”

   Lâm Tuyển chút nghĩ ngợi : “ .”

   “Tay của thành như vậy rồi…”

   “Trừ phi em đồng ý lấy .”

   “…”

   Thấy Ôn Nhung im lặng, Lâm Tuyển cố gắng ngồi dậy: “ phải cũng tha thứ cho rồi, tại sao vẫn đồng ý?”

   Ôn Nhung nhằn từng chữ : “Em chỉ tha thứ cho hành vi của , có nghĩa là em muốn lấy .”

   “Vì sao?” Lâm Tuyển cũng đần, lập tức hỏi, “Cách cầu hôn của có vấn đề? Em thích quá khoa trương?”

   “Đúng là em thích cầu hôn trước mặt mọi người ở đây, nhưng đây phải nguyên nhân chủ yếu.”

   Lâm Tuyển khó hiểu: “Vậy còn có chuyện gì, em cho biết.”

   hết suy nghĩ trong lòng: “ lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng, em cần phải xây dựng lại tâm lý lần nữa. Tóm lại, còn phải để nghiên cứu xem xét .”

   Lâm Tuyển lập tức lĩnh hội: “Có phải thế có nghĩa là, nếu như biểu tốt, em lấy ?”

   Ôn Nhung vào điểm mấu chốt: “Tương lai có vô số khả năng, giờ ai trước được gì.”

   tưởng là tra cứu, ngờ lại cười mỉm: “Được rồi. Vậy đứa bé…”

   hỏi hơi cẩn trọng. Ôn Nhung cố ý im lặng hồi, đợi đến khi giữa hai hàng mi lo âu mới hắng giọng tiếng, chậm rãi mở miệng: “Giải phẫu rất đau.”

   Thời gian chậm rãi chảy qua nét mặt của Lâm Tuyển, giống như thước phim quay chậm, nỗi khiếp sợ bị chia thành từng khung hình, vô cùng ràng xẹt qua trước mắt Ôn Nhung, Lâm Tuyển chưa bao giờ có vẻ mặt gì quá khoa trương, đây có lẽ là thời khắc có nét mặt phong phú nhất trong cuộc đời này.

   “Ý của em là, giữ lại đứa bé này?” Thân thể ràng run rẩy.

   Ôn Nhung thấy buồn cười: “ muốn thế nào? Bỏ ?”

   , .” Lâm Tuyển cuối cùng cũng lấy lại tinh thần, “Tốt quá, sinh con ra nhé.”

   Ánh mắt của thực rạng rỡ lên, rất có điểm hỉ thượng mi sao, lúc cười lên, trình độ rực rỡ của mặt mày thực khiến cho Ôn Nhung nhìn mà ngẩn ngơ. Câu trả lời của Ôn Nhung thực vượt quá mong đợi của Lâm Tuyển, còn chờ hạ lệnh xử tử, lại cho con đường sống.


   Cảm giác lúc này kích động đến mức khó có thể dùng ngôn ngữ để biểu đạt, giống như thoáng chốc có cả thế giới, hoặc như là có để cho bỏ cả thế giới này lại cũng sao.

   khí giữa hai người bây giờ có chút thích hợp, Ôn Nhung quyết định rút lui trước: “Vậy… nghỉ ngơi , em đây.”

   “Chờ chút.”

   “Còn có chuyện?”

   Lâm Tuyển ngoắc ngoắc tay về phía : “Lại đây.”

   “Làm gì?” Ôn Nhung cảnh giác lui về phía sau.

   Khí lực Lâm Tuyển chống đỡ nổi, ngã về phía sau, cánh tay phải vô lực mềm nhũn dán lên tường, bị đau kêu lên tiếng. Ôn Nhung hoàn toàn còn chút phòng bị, lập tức lo lắng đến gần: “Sao rồi, đụng phải cánh tay?”

   Song, Lâm Tuyển lại đột nhiên thuận thế ôm vào trong ngực, Ôn Nhung phản ứng kịp, đây là khổ nhục kế của già này, muốn phản kháng, lại nghe thấy Lâm Tuyển : “Lúc ấy liều mạng giãy dụa trong nước, nước chảy rất mạnh, bên cạnh cũng có vật gì để níu lấy, chỉ có thể thuận theo hướng dòng nước chảy xuống, nhưng mà khắc cũng nghĩ đến chuyện buông tha. Bởi vì, còn chưa với em ba chữ kia, sao có thể cứ như vậy mà chết được.”

   Ôn Nhung bỗng nhiên yên tĩnh lại, tựa vào vai , kìm được mà nín thở.

   Thời gian yên lặng, chỉ có tiếng mưa rơi tí tách từng giọt mạnh mẽ trút xuống ngoài cửa sổ, bắn lên vô số bọt nước.

   em.”

   Nỗi xúc động đột ngột xuất nhưng tài nào ngăn cản, Ôn Nhung sửng sốt lúc lâu, nhịn rồi nhịn, vẫn nhịn được, nhàng vươn tay, ôm lại .

   cuối cùng cũng tin tưởng, chính là người đàn ông có mười năm gắn liền trăm tơ ngàn mối với , có chút dịu dàng có chút chuyên tình trong miệng Bành Duệ.

   “Ở cạnh bên .”

   Lần này đến gả cưới.

   Chờ đợi là quá trình dai dẳng, đợi đến khi tiếng mưa ngoài cửa sổ dần biến mất, mới nghe thấy dùng giọng khàn khàn nhàng .

   “Được.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :