1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Gặp phải tôi em thật bất hạnh - Tội Gia Tội (64c) (hoan)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 57


   Ôn và thầy Lâm vốn là cặp, tin tức này lấy tốc độ sét đánh kịp bịt tai lan truyền khắp cả thôn. Trước khi Lâm Tuyển cầu hôn, mọi người đều cảm thấy Ôn Nhung và Tần Khiêm có thể ghép thành cặp, lúc trước giáo Ôn còn làm bộ quen biết Lâm Tuyển, nhưng tình huống Lâm Tuyển cầu hôn, Ôn Nhung liều mạng chạy cứu ,… đủ loại phiên bản đồn đại ùn ùn, độ truyền kỳ có thể sánh khác với câu chuyện tình của Ngưu Lang Chức Nữ xưa kia, cái gì mà ngàn dặm truy thê, chịu đòn nhận tội, sinh ly tử biệt đều có cả.

   số việc các thôn dân cũng biết thể hóng hớt được, tóm lại là, Lâm Tuyển là vì Ôn Nhung nên mới đến, hai vợ chồng cãi nhau tranh chấp, đến thôn bọn họ hòa giải, chuyện vui cọc, chỉ có vậy, nghe giáo Ôn có thai, càng thêm vui mừng gấp bội. Lúc quay về, mưa tạnh, kỳ thi của đám trẻ con cuối cùng cũng kết thúc, tất cả đều quang đãng sau cơn mưa. Chỉ tiếc vết thương của Lâm Tuyển được ổn, trong thôn có sư phụ chuyên nắn bóp, giúp khẩn cấp xử lý cánh tay, chờ đường thông là đưa thẳng đến bệnh viện khám. Mà Ôn Nhung cũng vì mang thai, nên đành phải viết báo cáo, cũng sắp rời khỏi thôn. Trước khi , rất nhiều thôn dân đều tự đến tiễn hai người, bọn họ có thứ gì tốt, nhưng đều mang hết những thứ tốt nhất mà mình có ra

   để tặng cho Lâm Tuyển. Lâm Tuyển nhìn đống lễ vật giản đơn chất phác hề hoa mỹ mà lại chất chứ ý nặng tình thâm, như suy tư điều gì đó, trầm mặc.

   Ôn Nhung giúp thu dọn đồ đạc, thấy vẻ mặt này của , kỳ lạ hỏi: “ nghĩ gì thế?”

   “Hả? À, nghĩ, tình cảm giữa người với người cũng có thể thuần túy.”

   Ôn Nhung nghe thấy cảm thán như vậy, rất nín lặng mà : “Là tại hay nhìn nhận mọi việc quá phức tạp.”

   Lâm Tuyển cũng phản bác: “Có lẽ vậy. Thẳng thắn mà , từ trước đến nay chưa từng nghĩ đến rốt cuộc phải làm gì ở chỗ này, chẳng qua là vì em mà tìm đến, nhưng mấy ngày qua, người dân ở đây cùng với những chuyện xảy ra thường xuyên khiến cho cảm thấy hoang mang. cũng chẳng làm gì, bọn họ lại thấy mang ơn với , em xem có lạ hay ?”

   “Lạ cái gì, giá trị quan của mỗi người đều khác nhau.” Ôn Nhung quay đầu đậy nắp vali lại, tự nhiên , “ lúc nào cũng cảm thấy người khác tiếp cận đều có mục đích, cho nên khi qua lại với người ta tự nhiên mang theo lòng phòng bị. Nhưng mà, đời này phải ai cũng là loại hạ lưu tính toán thiệt hơn như vậy, nếu người với người làm sao có thể sống với nhau được.”

   “Ừ. hiểu ý em rồi.”

   Ôn Nhung liếc cái: “Muốn học cách suy nghĩ như người bình thường, xem ra còn khó hơn lên trời. Thôi cứ để từ từ .”

   “Sau này còn phải nhờ giáo Ôn chỉ bảo nhiều hơn.” Lâm Tuyển sáp lại gần, ghé vào người , cười đến vô cùng đứng đắn.

   Ôn Nhung vội quay đầu qua chỗ khác, ra vẻ nghiêm túc vỗ vỗ vali: “Đồ sắp xong rồi, gọi Lâm Giám Phi vào xách .”

   Lâm Tuyển lại kéo : “Lúc nào em đến thăm ?”

   Ôn Nhung như đương nhiên: “Em còn có công việc ở đây.”

   “Sắp nghỉ hè đến nơi rồi, phải gửi báo cáo, vì mang thai nên phải kết thúc việc dạy học sớm hơn rồi sao?”

   “Vậy cũng phải làm xong công việc lúc trước , sao có thể được. Mang thai thôi chứ đâu phải đổ bệnh, em nào có yếu đuối như vậy.” Nghĩ đến việc sắp phải rời khỏi nơi này, Ôn Nhung khỏi thấy buồn bực.

   Lâm Tuyển suy nghĩ lát, cười : “Vậy đến lúc đó quay lại.”

   Ôn Nhung ngờ lại vậy: “Còn quay lại?”

   giúp thôn xây trường học, đương nhiên phải đích thân đến giám sát.”

   “Mặc kệ công ty?”

   Ôn Nhung phải biết lần này Lâm Tuyển phải trả giá đắt thế nào, vừa mới thâu tóm được Lâm thị chạy lên núi theo , bình thường toàn thấy phải chạy đến chỗ nào có tín hiệu để gọi điện thoại chỉ thị công việc. Mà vừa rồi Lâm Giám Phi cũng vừa tới, nước còn chưa kịp uống hụm bắt đầu báo cáo công việc với Lâm Tuyển, hai người ngồi trong phòng chuyện hai tiếng đồng hồ mới ra ngoài. Ôn Nhung nhìn dáng vẻ Lâm Giám Phi đầu đầy mồ hôi cẩn thận ôm chồng tài liệu, mà sắc mặt của Lâm Tuyển lại chẳng có vẻ gì, đoán được xảy ra việc tốt hay xấu.

   Cặp mắt hoa đào của Lâm cầm thú đột nhiên sáng lên: “Nhung Nhung, em đây là quan tâm đến sao?”

   “Là quan tâm đến công ty của .” Ôn Nhung mặt đầy vạch đen.

   Cặp mắt hoa đào của Lâm Tuyển nheo lại: “Công ty của ?”

   Báo động trong lòng Ôn Nhung reo ầm ầm: “Đừng có nghĩ sai, em có hứng thú với tiền tài của .”

   “Em nên cảm thấy hứng thú với tiền tài của mới phải,” Lâm Tuyển đón ánh mắt nghi hoặc của Ôn Nhung, chậm rãi , “Vậy mới có ý thức tự giác của nữ chủ nhân.”

   Ôn Nhung nghiêm mặt thèm để ý đến , xách va li hành lý ra ngoài, Lâm Giám Phi lập tức tiến lên đón lấy hành lý: “ giáo Ôn, lâu gặp.”

   Ôn Nhung nhìn gương mặt bóng nhẫy mồ hôi của ta, bỗng thấy đồng cảm: “Vất vả cho rồi, cả quãng đường dài như vậy đến đây.”

   vất vả, vất vả.” Lâm Giám Phi lau mồ hôi, chỉ lên thôn núi thôi có gì mà vất vả, Lâm Tuyển có bảo ta bước vào chảo dầu ta cũng dám kêu vất vả.

   Lúc Lâm Tuyển , trong thôn có rất nhiều người đến tiễn , trưởng thôn nắm tay , đại biểu cho thôn dân đoạn văn dài, Lâm Tuyển kiên nhẫn lắng nghe, cuối cùng còn bảo đảm lần nữa rằng nhất định xây xong trường học. Sau đó, đứng đối mặt với Ôn Nhung, Ôn Tiểu Nhung cúi đầu câu nào, Lâm Tuyển cứ chờ, sau đó hai người đứng dưới ánh nắng chói chang 40 độ, hưởng thụ cảm giác bị thiêu đốt.

   Lâm Giám Phi đứng bên, ta có thể ngửi thấy được mùi khét người mình rồi, kìm được mà than thở, chốc nữa có phải còn định Thập bát tương tống[1] nữa đây.

   [1] đoạn kinh điển trong Lương Sơn Bá Chúc Đài, theo lời kể, từ trường học đến nhà Chúc Đài vừa đúng mười tám dặm đường, mà cách nhà Lương Sơn Bá cũng mười tám dặm đường.

   May mà, Ôn Nhung có cái tính đa sầu đa cảm như vậy, được lúc, ngẩng đầu lên : “ đường chú ý an toàn, tay bị trật thêm lần nữa rồi, nhất định phải dưỡng thương cho tốt.”

   “Ừm.”

   “Vậy… .”

   Lâm Giám Phi quá đỗi vui mừng, muốn chạy , ai ngờ BOSS nhà ta lại : “ còn gì khác để nữa à?”

   Lâm Giám Phi trợn trắng mắt, cắn răng tiếp tục nhẫn.

   “Còn muốn gì nữa chứ?” Ôn Nhung mở to đôi mắt vô tội giả ngu.

   “Được rồi, vậy đây.” Lâm Tuyển làm bộ làm tịch hai bước, lại dừng lại, “ đấy.”

   Thôn dân đằng sau che miệng cười mập mờ từng tràng, chị Vương còn cười : “ giáo Ôn, thôi theo thầy Lâm về luôn bây giờ .”

   Mọi người cùng cười ầm cả lên Ôn Tiểu Nhung nghe mọi người ầm ĩ, mặt đỏ bừng, cũng biết là do mặt trời thiêu đốt hay là do thẹn thùng, trông còn kiều diễm hơn cả mấy đóa hồng núp dưới mái hiên.

   hắng giọng: “ , thời gian nữa em về.”

   Lâm Tuyển đột nhiên tiến lên, nhàng ôm lấy , ghé bên tai câu: “ chờ em.”

   nhanh chóng buông tay ra, lần này là .

   Sau khi rồi, trái tim đập cuồng loạn của Ôn Nhung lúc lâu mới bình tĩnh lại, mặt đỏ đến hơn nửa ngày mới rút bớt, khiến ngay cả giáo Thiệu cũng cười ngây thơ, Ôn Tiểu Nhung buồn bực vô cùng.

   Công việc ở đây của Ôn Nhung thực ra cũng nhiều lắm, thời gian nghỉ hè vốn là lúc phải lên lớp dạy bổ túc, nhưng giờ tình trạng của thích hợp để tiếp tục ở lại công tác, may mà nhanh chóng có đội sinh viên đại học đến đây dạy, Ôn Nhung cũng thở phào nhõm.

   Xử lý xong việc cuối cùng, lại tạm biệt với từng em học sinh, cứ kéo dài như vậy, Ôn Nhung về chậm hơn tháng so với Lâm Tuyển. Lâm Tuyển sớm chờ mất kiên nhẫn, ngày nào cũng gọi điện thoại cho , nhưng tín hiệu núi ổn định, khiến cho Lâm mỗ rất chi là nôn nóng. quan tâm lúc nào quay về, quan tâm đến cánh tay của .

   Lâm Tuyển ý tứ sâu xa qua điện thoại: “Nhung Nhung, đây là săn sóc đúng ?”

   “…” Ôn Nhung nhìn trần nhà, tỏ vẻ lờ lớ lơ.

   Lâm Tuyển chi tiết cho biết, qua loạt kiểm tra, bác sĩ chệch vị trí nghiêm trọng lắm, nếu rất có thể ảnh hưởng đến việc cử động sau này. Ôn Nhung nghe xong mà lưng toát mồ hôi lạnh, sợ .

   Lâm Tuyển vô ý : “Thời gian này chỉ cần tĩnh dưỡng là được, có gì đáng ngại.”

   “Có phải kiêng ăn gì ?”

   “Cái này có.”

   “Có đau , có cần thuốc giảm đau ?”

   Lâm Tuyển nghe giọng căng thẳng lo lắng của Ôn Nhung, tâm trạng mới đây lâu còn bị vết thương quấy nhiễu nhất thời thoải mái, phảng phất như chỉ cần có này ở bên, thứ cảm giác thỏa mãn chưa từng có từ trước đến nay, đây là cảm giác chỉ có Ôn Nhung có thể mang đến cho , cho nên mới tiếc hết thảy mà đoạt lại.

   “Bác sĩ dặn gì phải tuân thủ nghiêm chỉnh đấy. Ông chú, chuyện với đấy!” Ôn Nhung bực mình, người này lại cứ ở đó mà cười, biết là cười cái gì nữa.

   Lâm Tuyển lại cười hai tiếng, : “Nghe thấy rồi, em phải lo, bác sĩ cũng bảo là có vấn đề gì mà.”

   Ôn Nhung hừ hừ : “Ai lo chứ. Tạm biệt.”

   Khi Ôn Nhung , Tân Khiêm tiễn đến tận thị trấn, nhìn lên tàu mới yên tâm. chẳng gì nhiều, chỉ bắt tay với Ôn Nhung cái, rồi nhìn nhau cười tiếng, tất cả cần ngôn ngữ.

   phải là thầy Tiểu Tần tốt, quá tốt, cũng phải là Lâm Tuyển tốt hơn ta, chẳng qua là, có đôi khi tình cảm phải chỉ đơn giản là tăng giảm hơn kém, sau khi gặp nhau sinh ra phản ứng hóa học vi diệu, nhiều ít, vừa vặn là , đối với Ôn Nhung mà , chỉ có thể là Lâm Tuyển, từng cự tuyệt, từng hạ quyết tâm, từng buông tay, nhưng cuối cùng vẫn dứt bỏ được.

   Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, đời này gặp phải Lâm Tuyển, coi như là xong rồi.   Chương 58


   Trong nháy mắt bước vào thành phố Z, Ôn Nhung có cảm giác như qua mấy thế kỷ. Lúc ra mang theo thân thương tích, mất hồn lạc phách, mong chờ có thể tìm lại bản thân ở chốn núi rừng vô danh đó, giờ quay lại, tình huống thay đổi trăm tám mươi độ, bên cạnh chỉ nhiều thêm người, trong bụng cũng có thêm sinh mạng, vẫn là của ngày trước, vết thương phai nhạt, tình lại đậm, thấy được ánh sáng hy vọng của tương lai. Cho nên mới , những cuộc gặp gỡ đời này thực khiến người ta cảm khái.

   Lâm Tuyển sớm chờ ở bến xe, vừa thấy mặt kéo chạy thẳng đến bệnh viện. Sau khi làm kiểm tra toàn diện trong viện xong, lại xác nhận với bác sĩ rằng cả đứa trẻ và mẹ đều có vấn đề gì, vẻ mặt vẫn căng thẳng của Lâm Tuyển mới dịu chút.

   có cần phải căng thẳng như vậy hả?” Ôn Nhung cảm thấy Lâm Tuyển hơi bị đao to búa lớn quá.

   Lâm Tuyển làm bộ như nghe thấy, hỏi: “Lát nữa em định về nhà hay đâu?”

   Về nhà, nhà nào cơ chứ? Nhà họ Ôn? Nơi đó có bà nội, những người khác có thể tính là gia đình của được sao? Hay là nhà mình? Lúc nghĩ là lâu, cho nên trả phòng. Nghĩ vậy mới ngớ ra, ngay cả chỗ trú chân còn chưa có mà hấp tấp theo Lâm Tuyển về rồi.

   Lâm Tuyển sớm nhìn thấu suy nghĩ của Ôn Nhung, hắng giọng tiếng, làm bộ như vô tình : “Nhà có hai gian phòng trống, nếu như nhất thời chưa tìm được…”

   Ôn Nhung quyết định: “Đến nhà Bích Bích .”

   Đến chỗ , vẫn còn chưa làm xong công tác tư tưởng.

   Lâm Tuyển tùy ý cười cười, cũng gì, chỉ gật đầu cái.

   đưa Ôn Nhung đến trước cửa nhà Đoạn Như Bích, chẳng qua là sau khi dừng xe lại, lại nắm tay im lặng lúc lâu, Ôn Nhung biết nghĩ cái gì, kỳ quái hỏi: “ nắm vậy, em xuống xe thế nào được.”

   Lâm Tuyển vẫn nhìn thẳng về phía trước, chậm rãi mở miệng: “Nhung Nhung, chuyện liên quan đến gia đình em, sớm muộn em cũng biết, muốn tự mình cho em.”

   “Cái gì?”

   “Nhà em phá sản rồi.”

   “…”

   “Cha em vì tình trạng tài chính nên bị điều tra, em em trước mắt tạm thời nghỉ học, bà nội….”

   Trái tim của Ôn Nhung nhói lên cái, ngồi thẳng dậy: “Bà nội sao rồi?”

   “Đừng hoảng hốt, bà sao, chẳng qua là bị shock vì những chuyện này, thân thể tương đối suy yếu.”

   “… Những chuyện này đều do làm?” Ôn Nhung rũ mắt xuống, nhìn chằm chằm hai bàn tay giao nhau.

   “Phải.” nâng cằm lên, đưa mắt nhìn sâu vào trong mắt , “Em có giận ?”

   Ôn Nhung xoay mặt, rầu rầu : “. Bọn họ chẳng còn quan hệ gì với em nữa rồi.” lại hít sâu hơi, mở cửa xe, “Vậy em nhé.”

   “Từ từ.” vươn hai tay vỗ lên gương mặt xương xương của , “Em hối hận chứ.”

   Ôn Nhung cười khúc khích: “Hối hận sao chứ, chẳng lẽ còn tới đuổi giết?”

   Lâm Tuyển thực mặt đổi sắc : “Còn chứ.”

   Vẻ mặt Ôn Nhung cứng đờ, lại lập tức mặt giãn ra : “Đùa em đấy.”

   Bị vẻ mặt nghiêm túc lúc nãy của làm cho adrenalin tăng vọt, Ôn Nhung chút hàm hồ : “Chuyện lớn như vậy sao có thể nghĩ đằng nẻo được.”

   Tay bị siết chặt cái, sau đó, buông ra, tiễn xuống xe.

   Hôm nay vừa đúng là thứ Bảy, ngày cuối tuần đẹp trời, Đoạn đại tiểu thư nhất định ôm cái gối ôm đẹp trai số của nàng ngủ ngon lành, cần hoài nghi, cuối tuần của Đoạn Như Bích chính là chẳng cần phân biệt thời gian, chỉ cần có việc gì là ngủ ngủ ngủ.

   Ôn Nhung run tay nhấn chuông cửa, đúng là gặp quỷ rồi, chỉ cần mới tưởng tượng đến công phu Sư tử gầm giết người trong nháy mắt của họ Đoạn xong, tay của run như bị Parkinson vậy.

   Sau khi chuông cửa vang lên vô số lần, rốt cục có giọng nữ uể oải chút phấn chấn lại xen lẫn cả tức giận ngút trời vang lên: “Cho bà đây lý do nguyên vẹn để giết mi.”

   Ôn Nhung hít sâu hơi: “Bích Bích… Là tôi này.”

   Sau năm giây, giọng của Đoạn Như Bích bộc phát qua bộ đàm gần như muốn lật tung cả ráng chiều phía chân trời: “Bà ấy, biến ngay cho bà đây! Bà đây quen biết cái loại vô lương tâm , lại còn chơi trò mất tích để lại dấu vết như thế, khốn kiếp!”

   Đoạn Như Bích mắng xa xả hồi xong, tắt bộ đàm, còn động tĩnh gì nữa.

   Ôn Nhung sợ ngây người: “Bích Bích, Bích Bích, nghe tôi giải thích !”

   Nửa phút sau, cửa đột nhiên bật mở, Như Bích nương tóc tai bù xù, y phục chỉnh vọt thẳng đến trước mặt Ôn Nhung. Ôn Tiểu Nhung bị bộ dạng hung thần ác sát của nàng làm cho kinh hãi hít lấy ngụm khí lạnh, ai ngờ giây tiếp theo, Đoạn Như Bích vươn tay nhoáng cái kéo vào trong ngực, liều mạng giày xéo mái tóc ngắn của : “Còn chịu quay về à, Ôn Tiểu Nhung, bà thực vô lương tâm!”

   Ôn Nhung vội vàng tỏ vẻ đáng thương: “Xin lỗi mà, tôi sai rồi.”

   Đừng tưởng là như thế mà lấp liếm qua cửa được, Đoạn đại tiểu thư cũng đâu phải ăn chay mà lớn lên, Đoạn Như Bích muốn tiếp tục tra hỏi, khóe mắt chớt lóe lên, lại thấy cái tên khốn kiếp bị nguyền rủa mười tám đời tổ tông.

   Ánh mắt của Như Bích nương lập tức lộ ra hung quang, ngoan tàn độc, nhìn chằm chằm Lâm Tuyển sắc bén chất vấn: “Sao lại ở đây?”

   Ôn Nhung vừa nháy mắt với Lâm Tuyển bảo mau , vừa kéo Đoạn Như Bích lên lầu: “Bích Bích, bình tĩnh chút, chúng mình lên nhà trước , từ từ rồi tôi kể cho bà.”

   Lâm Tuyển nhìn cánh cửa đóng chặt kia, khỏi lo lắng cho an toàn của vợ mình, có phải nên đưa đến đây đúng

   Ôn Nhung co người ghế sa lon, nuốt ngụm nước bọt, bởi vì quá mức căng thẳng, mặt của cũng cứng đờ, mà Đoạn Như Bích giờ phút này lại gì, qua lại, giống như mưa rền gió dữ sắp nổi lên vậy, Ôn Nhung có thể cảm nhận được sát khí tản ra quanh người nàng.

   Hồi lâu, Như Bích nương khoanh hai tay trước ngực, từ cao nhìn xuống, chân mày nhướn lên, khí thế kinh người: “ vậy là, bà tha thứ cho tên khốn kia?”

   “Coi như vậy .” Ôn Tiểu Nhung yếu ớt trả lời.

   “Cứ thế mà tha thứ?”

   điệu của Đoạn Như Bích cao vút lên, Ôn Nhung lập tức lắc đầu: “Lúc trước tôi thực quyết định vạch giới hạn với ấy, nhưng có rất nhiều chuyện trước kia tôi biết, ra mười năm trước bọn tôi gặp nhau rồi, còn chỉ lần, khi đó ấy giúp tôi ít lần, mà tôi lại chẳng nhớ gì về ấy, sau khi biết những chuyện này, tôi cảm thấy ấy có thể chỉ là người biết bộc lộ tình cảm nhiều, có thể tin ấy lần nữa…”

   Đoạn Như Bích mới chẳng thèm quan tâm Lâm đại gia làm chuyện gì cảm động trời đất, chỉ thể ngửi nổi cái loại cốt khí này của Ôn Nhung: “Ôn Tiểu Nhung, sức mạnh ý chí của bà đâu, người ta mới hoa ngôn xảo ngữ phen mà đầu hàng rồi?”

   Ôn Nhung khó xử, nhăn nhó : “Tôi thử rồi, nhưng được, nếu còn , làm cách nào cũng được, có khi, đồng ý tha thứ cho người, phải là vì thực cam lòng tha thứ cho người đó, mà là vì muốn để vuột mất người ấy. Bích Bích, bà hiểu ý tôi chứ?”

   phải là chưa từng hạ quyết tâm, những lời cay nghiệt cũng ra rồi, muốn tiến vào thế giới đó, muốn có bất kỳ vướng mắc nào với con người đó nữa, nhưng, nếu tình cảm có thể dễ dàng thu phóng tự nhiên như vậy, con người ta chẳng phải khốn khổ vì tình. Thích người cũng chẳng phải là vì người đó hoàn mỹ, mà là vì cho dù người đó hoàn mỹ cũng vẫn có thể chấp nhận.

   Ôn Nhung vừa ra mồm cũng biết sai rồi, chột dạ nhìn Đoạn Như Bích, mà Đoạn Như Bích vốn còn muốn phát tác, nhưng câu này của Ôn Nhung dường như lại chọc trúng phải yếu huyệt nào của nàng, vẻ mặt bỗng có chút hoảng hốt, lúc lâu sau, nàng lấy lại tinh thần, xem ra bình tĩnh hơn ít.

   “Bà định kết hôn với ta sao?”

   Thấy Đoạn Như Bích trực tiếp nhảy cóc đề tài, Ôn Nhung thở phào nhõm: “ kết hôn.”

   Đoạn Như Bích nhíu mày: “Bà xem , bản thân bà cũng có lòng tin.

   phải vậy.” Ôn Nhung giải thích, “ kết hôn phải là vì tôi có lòng tin với tương lai, mà là tôi cố ý.”

   Đoạn Như Bích khinh bỉ: “Đừng có với tôi đây là cách bà hành hạ lão ấy.”

   “Đúng đấy.” Ôn Nhung toát mồ hôi.

   Đoạn Như Bích trừng mắt: “Lâm Tuyển mà lại chịu như vậy?”

   “Ừ.”

   “Khốn nạn , thời thế thay đổi mất rồi, trước kia chỉ nghe thấy đàn ông muốn kết hôn, phụ nữ khóc lóc ngất trời, bây giờ ngược lại. Tiểu Nhung, đúng là thể khinh thường bà được.” Đoạn Như Bích đảo mắt cái, nảy ra ý hay, “Nghe bà thế, chắc Lâm Tuyển thích bà , bà chưa làm chuyện gì sai với ta, ta lại gây tổn thương cho bà, nhược điểm này có thể dùng để ghim ta cả đời, để xem sau này ta có gan dám hung dữ với bà nữa hay .”

   “Bích Bích à, bà đúng là chị em tốt của tôi.” Ôn Nhung lập tức nhào qua quàng vai bá cổ, “Tôi cũng nghĩ vậy đấy.”

   Đoạn Như Bích chọc vào trán : “Thôi , còn phải học tôi nhiều.”

   Ôn Nhung có chút phục, định phản bác, rồi lại nhịn xuống, vẫn nên kích thích con bé này hơn.

   Đoạn Như Bích uống ngụm nước, bình tĩnh lại: “Giờ bà định thế nào, quay về trường tiếp tục công tác hay là tìm việc khác?”

   Ôn Nhung suy nghĩ chút, : “Chờ sinh đứa bé ra rồi, tôi tìm công việc khác, giờ tìm đến lúc đó lại phải xin nghỉ phép.”

   “Phụt!”

   “… Bà gì cơ?! Bà mang thai?”

   Đoạn Như Bích hoảng sợ nhìn chằm chằm mặt của Ôn Nhung, giống như muốn tìm ra dấu vết đây chỉ là trò đùa, song câu trả lời nghiêm túc của Ôn Nhung trực tiếp bóp chết chút giãy dụa cuối cùng của nàng.

   “Bích Bích, bà phải khuyên tôi, phải tôi xúc động nhất thời đâu, tôi quyết định sinh đứa bé này ra rồi.”

   Đoạn Như Bích bóp trán: “Điên hết rồi, Lâm Tuyển rốt cuộc cho bà uống bùa mê thuốc lú gì hả, mới có hai tháng, chỉ tha thứ cho ta, còn muốn sinh con cho ta?”

   “Người đáng hận tất có chỗ đáng thương, thân thế của ấy ảnh hưởng rất nhiều đến ấy, ấy phải là để ý, mà là quá để ý, lại làm bản thân tổn thương. Bích Bích, bà ủng hộ tôi đúng , bà là người đối xử tốt nhất với tôi, tôi thể mất bà được.” Ôn Nhung kéo tay Đoạn Như Bích bắt đầu triển khai chính sách mềm dẻo.

   Đoạn Như Bích nén hơi ức chế trong ngực, thực là ức đến phát hoảng, nhưng Ôn Tiểu Nhung dùng vẻ mặt chân thành mong đợi nhìn , nhìn kỹ ra, ấy trừ việc có gầy chút, đen hơn tí, trạng thái tinh thần quả tốt hơn lúc bỏ rất nhiều, từng lo Ôn Nhung nghĩ thông, giờ xem ra, ấy rất ổn.

   sao đây…” Đoạn Như Bích dở khóc dở cười thở dài, “Thôi, chỉ cần bản thân bà cảm thấy vui vẻ là được rồi.”

   “Bích Bích!” Ôn Nhung loáng cái phi thân tới, đè Như Bích nương ghế sa lon, “Tôi biết là bà tốt với tôi nhất mà.”

   Đoạn Như Bích xoa cái eo suýt bị vặn gãy, mặt nhăn nhó: “Bà bầu này, biết dè dặt chút à!”

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 59


   Ôn Nhung tạm thời ở nhà Đoạn Như Bích, Như Bích nương công việc bề bộn, ban ngày có thời gian chiếu cố , Ôn Nhung phát cảnh cáo với Lâm Tuyển, tuyệt cho phép tự tiện phái vú em tới quấy rầy , dù cho Lâm Tuyển đến gãy lưỡi, Ôn Tiểu Nhung vẫn kiên định đổi ý kiến, Lâm Tuyển ăn đau khổ, biết uy hiếp cưỡng bách ở Ôn Nhung nơi này là tuyệt đối thể thực được, thể làm gì khác hơn là phải chịu thôi.

   Vì vậy, Ôn Nhung có khối thời gian rảnh rỗi. Mà có số việc, có vài người bởi vì nhìn tới nghĩ tới tồn tại, nếu như quyết định rồi, cũng thể né tránh cả đời, nên tới vẫn tới, Ôn Nhung quyết định mình chủ động.

   vừa mới ra cửa, Lâm Tuyển liền điện thoại tới: “Hôm nay em định làm gì?”

   Ôn Nhung lên xe buýt, ngồi xuống chỗ cạnh cửa sổ, trả lời: “ cần làm việc sao, quản em nhiều như vậy.”

   Lâm Tuyển hoảng hốt vội vàng : “Nếu như em muốn gặp người của Ôn gia, với em.”

   Người này làm sao có thể khôn khéo như vậy, Ôn Nhung phẫn hận, nhưng cũng bất đắc dĩ, muốn làm chuyện gì cũng thoát khỏi ánh mắt .

   “Em chẳng qua là thăm bà nội, tự em có thể ứng phó được.”

   Lâm Tuyển so với nghĩ cẩn thận hơn: “Ở trong mắt bọn họ, em cùng cùng chiếc thuyền, bọn họ chiếm được tiện nghi chỗ , tự nhiên hạ thủ người em.”

   Ôn Nhung mới đầu nghĩ nhiều như vậy, nghe Lâm Tuyển vừa như vậy, đúng là cảm thấy vấn đề có chút nghiêm trọng: “Rốt cuộc làm gì với bọn họ?”

   Lâm Tuyển hời hợt : “Đem những gì bọn họ làm với , làm với em, trả lại gấp mười lần.”

   Ôn Nhung chỉ cảm thấy đỉnh đầu mảnh quạ đen thê thảm bay qua.

   Cuối cùng, mình tới nhà bà nội, Lâm Tuyển lát nữa tới đón . Đứng ở dưới tầng lầu cũ kỹ, cánh cửa sổ quen thuộc mở ra, mơ hồ có thể thấy được mấy chậu hoa rực rỡ. Ôn Nhung lấy lại bình tĩnh, nhấc chân lên lầu.

   Lâm Tuyển mới vừa rồi ở trong điện thoại , bất động sản của Ôn gia đều bị thế chấp, bây giờ chủ nhà là , cách khác Ôn gia nhà già trẻ bây giờ đều sống trong ngôi nhà cũ chưa đủ 60 mét vuông.

   Ôn Nhung ấn chuông cửa, suy đoán hồi ai mở cửa, tiếp đó, là biểu tình gì.

   Chỉ chốc lát, cửa mở ra.

   Nhìn người tới, Ôn Nhung bàn tay theo bản năng nắm chặt, trong nháy mắt khô miệng khô lưỡi. Mà đối phương khi nhìn đến trong nháy mắt cũng sửng sờ tại chỗ, biểu tình thậm chí là biết làm sao.

   Hai người gì hồi lâu, sau lưng Phó Tô có người ra, là mẹ Ôn : “Ai đến? ...” Khi nhìn thấy Ôn Nhung trong nháy mắt, giống như thấy quỷ, tay run rẩy chỉ Ôn Nhung, bên nghiêng đầu tựa hồ muốn gào thét, lại nhất thời kích động đến kêu ra tiếng.

   “Em nhanh .” Phó Tô bỗng nhiên cúi đầu xuống với Ôn Nhung.

   Thấy thần sắc giống đùa giỡn, Ôn Nhung lại liếc trước cửa thấy bày mấy đôi giày, trong nhà có khách, nhưng còn chưa chờ Ôn Nhung suy nghĩ xong, mẹ Ôn lần nữa cao giọng hướng trong phòng kêu: “Ôn Nhung, Ôn Nhung quay về rồi!”

   Phó Tô chân mày lập tức nhíu chặt, trầm mặt : “Em trước , lát nữa tìm em.”

   xong, đẩy Ôn Nhung cái, Ôn Nhung đầu đầy mê hoặc, trước mắt định nghe lời Phó Tô , nhưng là, mẹ Ôn hiển nhiên dễ đối phó như vậy, mắt thấy Ôn Nhung xoay người, cho là muốn chạy trốn, vội vàng chạy nhanh ra, níu lấy cánh tay , ánh mắt hung ác, bộ dạng của người phụ nữ đanh đá: “ muốn chạy? làm nhiều chuyện vong ân phụ nghĩa như vậy, cho rằng có thể thoát được sao! Vào nhà cho tôi!”

   Bị khí thế thô bỉ chưa bao giờ có của mẹ Ôn lôi kéo, Ôn Nhung lảo đảo hai bước, chịu đựng cổ tay đau nhức, bị bà kéo vào nhà.

   “Bá mẫu, buông tay.”

   Ôn Nhung sửng sốt chút, ngẩng đầu nhìn về phía Phó Tô, vẫn trầm mặt như nước, tay nắm cổ tay mẹ Ôn, từng chút từng chút đẩy ra bàn tay kiềm chế Ôn Nhung, sau đó dùng sức hất ra, đem Ôn Nhung tránh ở sau lưng.

   “Cậu...” Mẹ Ôn mặt mũi vặn vẹo, có lẽ là bị ánh mắt Phó Tô dọa đến, miệng chửi rủa vài tiếng rồi cam lòng thả ra.

   Lúc này, người trong phòng hoàn toàn bị kinh động rối rít chạy ra, sau đó, Ôn Nhung kinh ngạc thấyvợ chồng Phó gia cũng ở đây. Mà bọn họ khi thấy Ôn Nhung, sắc mặt đầy vẻ phức tạp khó mà hình dung nổi.

   lúc Ôn Nhung nghi ngờ, trước mắt chợt thoáng qua bóng người, Ôn Nhung thần kinh bén nhạy nhanh chóng phản ứngtheo bản năng, lắc người cái tránh qua người vừa tập kích, người nọ xông đến quá mạnh, “ầm” tiếng đụng phải cái bàn phía sau.

   Ôn Tuyết thấy Ôn Nhung, là hận thù mù quáng, toàn thân đều là sát khí, bộ dáng kia giống như là muốn đem Ôn Nhung rút gân lột da, băm thây vạn đoạn, ta để ý đau đớn, lên định tát Ôn Nhung, Phó Tô lập tức bấu vào tay : “ lại nổi điên cái gì!”

   “Làm sao, đau lòng? Biến thái, còn thích ta sao, cảm thấy ghê tởm sao!”

   Ôn Nhung xuất khiến cho Ôn Tuyết gần như mất hết lý trí.

   Đáy mắt Phó Tô sâu thấy đáy, giống như vòng xoáy ngừng khuếch trương: “Đúng, cho dù tôi thích ấy, cũng thích !”

   Biểu tình Ôn Tuyết trong phút chốc vỡ vụn .

   “Đủ rồi!” Thanh già nua hàm chứa cả vẻ tức giận.

   Ôn Nhung hoảng hốt, lập tức giương mắt nhìn, bà chống gậy đứng ở cửa phòng, đôi mắt đảo quanh mấy người trong phòng.

   Bên trong nhà đột nhiên yên lặng giống như nghĩa địa.

   Bà thở hổn hển mấy cái, lúc này mới mở miệng lần nữa: “Tiểu Nhung.”

   Ôn Nhung kinh hãi, vội vàng lên tiếng: “Bà, con...”

   “Con qua đây.” Ôn lão phu nhân khẩu khí thong thả, nghe ra vui giận.

   Ôn Nhung qua Phó Tô cùng Ôn Tuyết, tới bên cạnh bà, lão phu nhân ngồi xuống ghế sa lon ở phòng khách, chỉ chỉ vị trí bên cạnh: “Ngồi xuống.”

   Ôn Nhung cúi đầu, từ từ ngồi xuống, đáy lòng thấp thỏm, lần này lần là tự do phóng khoáng hiểu chuyện, chỉ hy vọng là bà quá tức giận.

   Nhưng mà, Ôn lão phu nhân hoàn toàn truy cứu chuyện này, mà : “Con trở về đúng dịp, chúng ta thương lượng chuyện của con. hồi con để ý nghe ta , nên cắt ngang, có vấn đề gì, chờ ta xong rồi hỏi lại.” Bà xoay chuyển ánh mắt, đối vợ chồng đối Phó gia , “Các người cũng ngồi .”

   Ôn Nhung nhìn ra được vẻ mặt hai vợ chồng Phó gia cũng được tự nhiên, bộ thể thích ứng bộ dáng, mà cũng từ bầu khí ảm đạm trong nhà mà đoán được chuyện gì xảy ra, phỏng chừng tiếp theo bà chuyện là chuyện muốn nghe nhất.

   “Nhung Nhung, từ cưng chìu con nhất, bà cảm thấy con rất hiểu chuyện, so đo, là đứa bé ngoan. Nhưng mà bà giấu con chuyện, con đừng trách ta, ta chỉ là muốn để cho con vui vẻ. nghĩ là là dẫn đến đoạn nghiệt duyên, ai...” Ôn lão phu nhân nắm tay Ôn Nhung, “Tiểu Nhung, ra con...”

   đến đây, lão nhân gia thế nào cũng tiếp được.

   ra con là con của Phó gia.” Ôn Nhung rất bình tĩnh đem những lời này xong.

   Tại chỗ, trừ Phó Tô, tất cả mọi người đều hoảng sợ nhìn Ôn Nhung, giống như con quái vật đột nhiên xuất . Vợ chồng Phó gia ngồi đối diện lộ ra vẻ mặt như ngồi bàn chông.

   Ôn lão phu nhân run run khóe môi, thể tin hỏi: “Sao con biết? Ta cũng chỉ mới biết, con lúc nào biết?”

   “Ba tháng trước.”

   Cha Phó lập tức hỏi Phó Tô: “Con có biết chuyện này ?”

   “Chính tôi là người cho ấy biết.” Ôn Nhung cướp lời Phó Tô .

   “Con biết.” Phó Tô giọng tối nghĩa, “Con sớm biết ấy là em con, từ mười năm trước.”

   Cha Phó sắc mặt trắng bệch, nhịn được áp lực, giơ tay lên trán sờ thấy lớp mồ hôi, Phó mẹ ngã ngồi ghế sa lon, giống như sắp bất tỉnh đến nơi.

   Ôn lão phu nhân mắt rưng rưng: “Tiểu Nhung...”

   “Bà nội, con sao.”

   “Bây giờ cũng phải là vấn đề có sao .” Ôn Tuyết nhảy ra ngoài, chỉ vợ chồng Phó gia , “Ban đầu hai người bọn họ ích kỷ vì làm ăn thất bại, chống đỡ nổi, liền đem nhét vào nhà chúng tôi, nhưng hết lần này tới lần khác chính là sao chổi, bây giờ nhanh lên cút cho tôi trở về ổ của , đừng làm hại nhà chúng tôi thêm nữa!”

   Ôn Nhung xem ta là chỉ chó điên cắn loạn, chân mày đều động cái, lạnh nhạt : “Ôn Tuyết, đến nước này, còn biết hối cải sao?”

   “Hối cải sao, tôi có lỗi sao? Đều là sai ! Nếu phải , Lâm Tuyển sao lại nhắm vào nhà chúng tôi, nếu phải , sao ba lại bị bắt giam, nếu phải , sao tôi có thể ở chỗ này...”

   “Chát” !

   Ôn Tuyết ngơ ngác che gò má, ngạc nhiên nhìn Ôn lão phu nhân nổi giận đùng đùng: “Bà...”

   “Con câm miệng, con có tư cách gọi ta là bà nội! Từ đến lớn, Tiểu Nhung khắp nơi nhượng nhịn con, chịu đựng con, có lúc ta nghĩ sao nghiệt chướng này lại là người của Ôn gia, con ràng chính là bằng heo chó! Kết quả bây giờ của con, còn có kết quả của Ôn gia, đều là lỗi do tự mình làm ra, cùng Tiểu Nhung có liên quan!” Ôn lão phu nhân giận dữ, sau khi xong há mồm thở dốc.

   “Mẹ, Tiểu Tuyết mới là cháu mẹ, sao mẹ có thể nó như vậy.” Ôn phu nhân đau lòng đem Ôn Tuyết ôm vào trong ngực, nhịn được minh oan.

   Bà lại gõ quải trượngxuống, mắng: “ đúng là kỳ nữ, lúc đầu sinh được con liền xin Phó gia đem con cho , còn dám gạt ta là xin ở nhi viện, đến khi mang bầu liền bỏ mặc Tiểu Nhung, các người làm sao lại lang tâm cẩu phế như thế, đều là từ nuôi lớn, chút cảm tình cũng có sao? Khi hai nhà xảy ra chuyện xích mích ta còn hiểu nguyên nhân, ra là như vậy.”

   Ôn phu nhân còn biện bạch: “Con muốn trả lại rồi, là bọn họ chịu.”

   “Chị, khi đó Phó gia gặp rắc rối.” Cha Phó đứng ra giải bày, “Chị phải biết tình cảnh khi đó có bao nhiêu nguy hiểm, đến vốn cũng thể thu hồi.”

   “Nhưng sau đó sao? Nhà họ Phó phải xoay chuyển được sao?” Ôn phu nhân thuận theo tiếp.

   Cha Phó ánh mắt tránh né: “Con bé cũng quen với cuộc sống của Ôn gia, nếu như đột nhiên...” Cha Phó chạm đến đến ánh mắt Ôn Nhung, trong lòng run lên, nhất thời hoảng hồn.

   Ôn phu nhân khinh bỉ : “Tôi còn cậu sao, chính là sợ mất mặt! Tôi quan tâm trước kia như thế nào, bây giờ mọi người dù sao đem mọi chuyện làm vỡ lỡ, đứa con này của cậu tôi nuôi hơn hai mươi năm, bây giờ tôi cần nhà các người bồi thường cái gì, tôi chỉ cần các người nghĩ biện pháp đem lão Ôn cứu ra, sau đó đem nó…” Ôn phu nhân chỉ Ôn Nhung, “Dẫn cho tôi.”

   “Bà đuổi là đuổi?” Ôn Nhung nhanh chậm đứng lên, lành lạnh , “Bà dẫn là dẫn ? Tôi là hàng hóa sao, khi còn bé mặc cho các người tha hồ nén ép, bây giờ mặc cho các người đá tới đá lui, xin lỗi, các người muốn đùa cũng đừng có kéo tôi vào, bởi vì tôi chút cũng muốn cùng các người có bất cứ dính líu gì nữa.”

   Ôn phu nhân thở hổn hển: “ có ý gì, tìm được chỗ dựa, cánh cứng rồi đúng ? Tôi đúng là nuôi sói mắt trắng, cùi chỏ hướng phía bên ngoài mà!”

   Ôn Nhung đè nén tức giận, lạnh lùng : “Tôi vốn cũng phải là người của Ôn gia, từ trước đến giờ bà cũng đâu xem tôi như con , như vậy, chúng ta vạch giới hạn phải là điều bà mong muốn sao?”

   Lấy gậy ông đập lưng ông, Ôn phu nhân nhất thời mở miệng được, thẹn quá thành giận trợn Ôn Nhung.

   “Tiểu Nhung, con định cùng Ôn gia đoạn tuyệt?”

   “Bà.” Ôn Nhung xoay người, đỡ Ôn lão phu nhân: “Bà mãi mãi là bà nội con, nhưng xin bà tha thứ cho con, cái nhà này, con ở nổi nữa.”

   thể đem mọi chuyện cứ như vậy kết thúc, ba còn bị giam trong đồn cảnh sát, nếu phải chịu nghe lời ba , Lâm Tuyển làm sao có thể phát được, có thể hành hạ nhà chúng tôi như vậy sao?”

   “Dì à, nếu như Ôn Nhung làm theo lời Ôn Thăng, tôi bảo đảm, nhà các người có thể so với bây giờ thê thảm hơn gấp mười lần.”

   Mọi người trong phòng đều cả kinh, Ôn Nhung quay đầu, Lâm Tuyển đứng ở phía sau , cặp mắt đào hoa lãnh đạm quét qua bốn phía, khóe miệng treo nụ cười thờ ơ yếu ớt, sâu lãnh khốc, đưa tay trái ra, ôm vào lòng, thản nhiên nhìn mẹ Ôn trợn mắt há mồm.

   Ôn Nhung chợt phát , khẩn trương cùng ủy khuất phẫn uất phải chống đỡ nãy giờ, khi xuất trong nháy mắt, tất cả đều biến mất còn mống.

   Chú à, lấy tà khắc tà, chú quả tài tình nha!   Chương 60


   Lâm Tuyển xuất khiến cho mọi người ngồi đây con ngươi chợt co rút lại, cũng biết dùng thủ đoạn tàn khốc nào đối với Ôn gia mà khi Ôn phu nhân gặp , trong nháy mắt cả khuôn mặt trắng bệch, như gặp ác quỷ, lôi kéo Ôn Tuyết hoảng loạn lui về phía sau hai bước.

   Lâm Tuyển khinh thường dùng ánh mắt mạt sát Ôn phu nhân cùng Ôn Tuyết kiêu căng: “Nhung Nhung cần làm người của Ôn gia, cũng cần làm người của Phó gia, bởi vì ấy bây giờ là người của Lâm gia.”

   Ôn Tuyết vẻ mặt kinh hãi, ta nghĩ ra, Ôn Nhung có gì đặc biệt, đáng giá để Lâm Tuyển bênh vực như thế. Mà Phó Tô yên lặng đứng ở bên, khỏi cắn chặc hàm răng, đến cả khuôn mặt cũng đau đớn đến chết lặng.

   số việc cho dù tiếp nhận, nhưng chỉ có thể vào lúc mình mới chịu đựng được.

   Ôn Nhung lập tức lấy cùi chỏ lặng lẽ huých Lâm Tuyển, còn chưa gả cho đâu!

   Lâm Tuyển lại nghiêng mặt sang bên, hướng nhàng “suỵt” tiếng, yên lặng chút, chớ có nóng nảy.

   Ôn lão phu nhân nghi ngờ : “ Lời này của cậu là ý gì?”

   Lâm Tuyển vẫn mực thong dong: “Chính là ý mặt chữ.”

   “Tiểu Nhung, con và cậu ta?” Ôn lão phu nhân nhìn về phía Ôn Nhung.

   “Chúng con là ở cùng chỗ.” Ôn Nhung .

   Mẹ Ôn giống như tìm ra được chỗ để xả giận, nhảy ra : “Còn phải chủ ý của , Ôn Nhung, coi như chúng tôi đối với tốt, nhưng dầu gì cũng nuôi hai mươi ba năm, làm sao có thể vong ân phụ nghĩa, để cho người đàn ông này khiến ba phải ngồi tù chứ ?”

   Ôn Nhung quả thực cảm thấy Ôn phu nhân vô lý: “Các người cùng tôi có quan hệ gì nữa, tại sao tôi lại phí tâm nhờ Lâm Tuyển giúp tôi làm những chuyện này?”

   Ôn phu nhân giận dữ: “Ôn Nhung, đừng quên bây giờ còn họ Ôn.”

   “Hình như năm phút trước bà muốn đẩy tôi cho Phó gia.” Ôn Nhung nhắc nhở câu.

   Ôn phu nhân nhất thời sửng sốt, khí thế vừa rồi liền biến mất, mặt nhất thời đỏ lên, mắng: “Chúng tôi nuôi nhiều năm như vậy, nhưng người đàn ông này lại khiến nhà chúng tôi lụn bại, mất hết tất cả! Tiểu Nhung, quả độc ác!”

   Vành mắt mẹ Ôn dần đỏ, nước mắt chảy qua gò má, trong chớp nhoáng bà tựa như già mười tuổi, Ôn Nhung nhìn thấy cảnh tượng ấy, trong lòng khỏi khó chịu, bà nuôi nấng hơn hai mươi năm thế nhưng biết bản thân mềm lòng, ngược lại bà ấy lại nhẫn tâm.

   Ôn Nhung cố gắng để cho mình tĩnh táo, khẩu khí chuyện cũng cố gắng bình thản: “Nếu như ba vô tội, tôi tin tưởng luật pháp là công bằng.”

   Ôn phu nhân lau nước mắt, ánh mắt ngột nhiên quét về phía Lâm Tuyển, lời sắc nhọn: “Chỉ sợ có người mang tâm bất lương hãm hại.”

   Lâm Tuyển cười nhạt, căn bản đem Ôn phu nhân coi ra gì: “Chứng cớ Ôn tiên sinh có ý đồ hãm hại tôi là hay giả, tòa án có thể phán xét.”

   xong lập tức cúi đầu thay giọng dịu dàng hỏi Ôn Nhung: “Chúng ta về nhé?”

   Ôn Nhung ngờ tới chuyến này đem đến kết quả như thế, hơn nữa ở lại cũng có ý nghĩa, cuối cùng mọi người xé rách khuôn mặt của nhau, còn gì để .

   Ôn Nhung cúi người ôm lấy Ôn lão phu nhân, giọng : “Bà, con trước, con thường qua thăm bà... Bà phải chú ý bảo trọng thân thể nhé.”

   Ôn lão phu nhân mặt biểu tình, nhưng vẫn hiền hòa : “Đừng lo lắng cho bà.”

   Lão phu nhân kéo Ôn Nhung tới trước mặt Lâm Tuyển, trịnh trọng : “Nếu Tiểu Nhung quyết định đến với cậu, ta có gì phải , chỉ hy vọng cậu có thể đối xử tốt với nó.”

   Lâm Tuyển cười , rất ra dáng của quân tử: “Lão phu nhân yên tâm, chuyện này thành vấn đề. Chờ...”

   Lâm Tuyển chợt ngưng lại, vốn là muốn chờ đứa bé ra đời, mang nó đến thăm lão phu nhân, nhưng chuyện mang thai có công bố hay , còn chưa hỏi qua ý kiến của Ôn Nhung, nếu là trước kia Lâm Tuyển tuyệt suy nghĩ nhiều như vậy, nhưng lúc này giống ngày xưa, Ôn Nhung thích nhất là tính độc đoán này của .

   Nghĩ nghĩ lại, Lâm Tuyển sửa lời : “Sau này con và Ôn Nhung nhất định trở lại thăm bà.”

   “Chờ chút, mọi chuyện cứ như vậy sao?”

   Thấy Ôn Nhung phải , Ôn Tuyết muốn đuổi theo, lại bị Phó Tô ngăn lại.

   tránh ra!”

   Ôn Tuyết đẩy , Phó Tô mặt thay đổi nắm chặt cổ tay , lạnh như băng : “Câm miệng.”

   Nhưng mà, Ôn Nhung quay đầu nhìn lại, có chút thương hại nhìn Ôn Tuyết gần như lầm vào trạng thái điên cuồng: “Tiểu Tuyết, nên trưởng thành . thể giống như đứa trẻ chỉ biết giành giật đồ của người khác, thể chỉ biết dựa dẫm vào người nhà, thể lại dùng phương pháp tổn thương người khác để thỏa mãn mình, làm những chuyện kia với tôi, tôi so đo, bởi vì tôi quan tâm, nhưng nếu còn làm những việc đó, đến khi nhìn lại, người bị tổn thương nhất chính là

   Vành mắt Ôn Tuyết đỏ lên, bỗng nhiên nước mắt rơi như mưa, thoát ra khỏi tay Phó Tô, chạy vọt vào trong phòng, sập mạnh khóa lại cửa.

   Ôn Nhung lần nữa tới cửa, thấy vợ chồng Phó gia trù trừ tiến lên, ngược lại mở miệng trước: “Hai mươi năm trước các người ra quyết định, hai mươi năm sau nên gánh vác hậu quả. Chú, dì, cuộc sống trước kia như thế nào, bây giờ liền sống như thế đó, cần thiết phải thay đổi làm gì.”

   “Nhưng mà...”

   Cha Phó còn muốn điều gì, lại bị ánh mắt lạnh lùng của Lâm Tuyển ngăn cản, Ôn Nhung trước, Lâm Tuyển ở phía sau, đóng cửa lại, cũng đem toàn bộ ân oán chặt đứt.

   xe, Ôn Nhung mực nhìn cảnh sắc ngoài cửa sổ, nhìn biểu tình cũng biết là vui hay buồn, yên lặng, nghĩ gì.

   Lúc đèn đỏ xe dừng lại, Lâm Tuyển tắt nhạc, nghiêng đầu hỏi: “Buổi tối em muốn ăn gì?”

   Ôn Nhung lấy lại tinh thần, thuận miệng đáp lời: “Gì cũng được.”

   Lâm Tuyển trêu : “Hình như có món ăn tên gì cũng được này.”

   “...” Ôn Nhung bỉu môi cái, “Vậy tìm quán cơm nào ăn tạm , em đói.”

   “Khi ăn vặt hiếm khi thấy em lời như vậy. Nhưng mà, em đói bụng cũng phải nghĩ cho đứa chứ.”

   “A... Em quên.” Ôn Nhung vẫn chưa thể hoàn toàn thích ứng với thân phận mới.

   Lâm Tuyển thử dò xét : “Hay là đến nhà ?”

   Ôn Nhung sửng sốt chút, trong đầu nhanh chóng thoáng qua hình ảnh đêm đó, thân thể lập tức cứng ngắc, phản xạ điều kiện này chính cũng khống chế được.

   Chẳng qua trong nháy mắt, Lâm Tuyển lập tức nhận ra được mâu thuẫn trong lòng Ôn Nhung, xem ra bây giờ còn chưa thích hợp.

   “Nếu đến quán cơm bên cạnh nhà Đoạn Như Bích?”

   sao, đến nhà cũng được.”

   số việc phải tránh là có thể làm như chưa xảy ra, lần có thể, hai lần có thể, chẳng lẽ cả đời bọn họ cũng thể vượt qua vết thương kia?

   Lâm Tuyển nhìn chăm chú, thần sắc hơi trầm, cười : “Được thôi.”

   Ôn Nhung dùng ánh mắt ngờ vực quan sát Lâm Tuyển: “Có điều… biết nấu cơm sao?”

   Nếu phải từng dùng cơm ở nhà Lâm Tuyển, thậm chí hoài nghi gian phòng bếp hoa lệ kia chẳng qua chỉ là đồ trang trí.

   “Biết chút thôi.”

   “Tử Hào có ở nhà ?”

   “Nó tham gia rèn luyện ở doanh trại rồi.”

   cách khác chỉ còn hai người bọn họ? Ôn Nhung khỏi khẩn trương, ra từ lúc trở lại, Lâm Tuyển bận rộn nhiều việc, thỉnh thoảng hai người gặp mặt cũng rất vội vàng, giống như hôm nay có thể an ổn ngồi xuống dùng cơm quả nhiều. đáp ứng về với , nhưng hai người mới hợp lại, cảm tình vẫn chưa ổn định, quan hệ còn cần thời gian để hòa hợp, so với như bây giờ, mặc dù có thể chuyện với nhau, nhưng cảm giác còn kém ít, thân mật chưa đủ cứng ngắc có thừa, từ đầu đến cuối dường như giữa hai người luôn có khoảng cách vô hình thể xóa bỏ.

   Lâm Tuyển đậu xe xong, trước lúc mở cửa quay đầu hướng Ôn Nhung : “Em đừng quá mong đợi trong nhà có gì ăn được.”

   Ôn Nhung khoanh tay: “Chú, cháu vốn có nhiều hy vọng với chú.”

   Lâm Tuyển che ngực, nửa nửa giả : “Đau lòng quá, Nhung Nhung, em quá coi thường .”

   Ôn Nhung đứng ở trước cửa thư phòng, cho dù chuẩn bị tâm lý, nhưng khi lần nữa đối mặt gian phòng này tay chân vẫn lạnh như băng, giống như có cổ hơi lạnh xuyên qua toàn thân, khiến hô hấp cũng trở nên khó khăn.

   Lâm Tuyển biết vì sao do dự, nếu như lúc này quyết định bước vào, cũng có bất kỳ dị nghị gì.

   Ôn Nhung di động mủi giày, chẳng qua chỉ là bước chân, cũng là như vậy xa xôi, trong nháy mắt nhấc chân, sức nặng kia ép tới thở nổi.

   Lâm Tuyển bỗng nhiên kéo cánh tay lạnh như băng của Ôn Nhung, : “ cần miễn cưỡng, chúng ta ra ngoài ăn.”

   Ôn Nhung lại đứng nhúc nhích, thẳng tắp nhìn , sau đó, nhắm mắt lại chân bước vào phòng khách.

   ngừng hồi lâu, cảm giác từ lòng bàn tay truyền tới nhiệt độ, từ từ mở mắt ra, Lâm Tuyển cách rất gần, môi nở nụ cười chúm chím, cầm tay dẫn vào phòng bếp.

   Giống như cũng phải rất khó.

   Ôn Nhung có chút luống cuống, thoáng bỏ tay ra, chạy đến trước tủ lạnh: “Nhà bình thường đều có người nấu cơm, biết làm gì nào? Xào cải xanh? Chiên trứng?”

   Mở tủ lạnh ra, ngớ ngẩn, bên trong cuối cùng có bao nhiêu thứ, gà vịt rau xanh đều đủ.

   Ôn Nhung che trán: “ đây là đem đồ ăn ngoài chợ mua hết về sao?”

   Lâm Tuyển rót nước cho Ôn Nhung, dựa ở cạnh cửa tủ lạnh, thuận tay chọn trái cà chua cắn cái: “Nghe phụ nữ có thai khẩu vị rất lạ, biết em muốn ăn gì nên mua tất cả về đây.”

   Ôn Nhung đột nhiên kịp phản ứng: “Tối nay là cố ý sắp xếp?”

   Lâm Tuyển đem quả cà chua đưa tới miệng Ôn Nhung, thử dò xét : “Chẳng qua là chỉ là bữa cơm nhạt thôi, em thích sao?”

   phải...” Ôn Nhung giật mình trong lòng, nhận quả cà chua, nhìn chỗ bị cắn qua, thấy thế nào cũng có mờ ám, cầm dao thái lát mỏng, bỏ vào trong chén rau trộn, nếm thử miếng, vị cà chua chua ngọt thoang thoảng thành công khiến có cảm giác thèm ăn, cảm giác khó chịu vì nghén giảm ít. Ôn Nhung nháy mắt cái, : “Hình như em đói.”

   Lâm Tuyển làm ra biểu tình thừa hiểu: “Vậy chúng ta bắt đầu nấu thôi. Em muốn ăn gì?”

   cái tủ lạnh lớn tốt, Ôn Nhung chọn ít rau cải, lại chọn miếng thịt bò bít tết, suy nghĩ chút, ừ, con cá cũng tệ.

   Ôn Nhung hài lòng nhìn thành quả mà mình chọn lựa: “Cũng tạm ổn rồi.”

   Lâm Tuyển khóe mặt giật cái: “... Nhung Nhung, em xác định ăn hết được sao?”

   “Ừ, em thèm ăn mà.”

   Lâm Tuyển cười , gì thêm, lấy tạp dề mặc lên, cầm dao thái thức ăn, chẳng qua chỉ là động tácnhỏ như vậy, Ôn Nhung lại thấy có chút ngẩn người, dòng nước ấm trực chảy vào tim.

   Những việc càng bình thường càng dễ khiến động lòng người.

   Lâm Tuyển bắt đầu làm việc, Ôn Nhung dựa vào ghế, tiếp tục ăn rau trộn cà chua, bên Lâm Tuyển mình bận rộn. Dáng vẻ Lâm Tuyển thái thức ăn tương đối thành thục, tay phải cầm dao, ngón tay thon dài có lực, trong nháy mắt liền đem con cá làm sạch .

   Ôn Nhung nhặt lên miếng hành thái lát mỏng, sau khi cẩn thận nghiên cứu, cuối cùng thể thừa nhận Lâm Tuyển là người thể xem bề ngoài, vốn tưởng rằng ông chú này chỉ có động tác võ thuật đẹp, ngờ đâu công phu bếp núc cũng tệ.

   nhìn ra còn có tay nghề này.”

   Lâm Tuyển cười mỉm: “ đời này có chuyện gì mà làm được.”

   Ôn Nhung bị nghẹn họng: “... Em thu hồi câu phía .”

   “Em ra ngoài đợi , làm xong gọi em.”

   muốn.” Ôn Nhung nằm ở ghế dựa, “Em thích như vậy.”

   Lâm Tuyển bỗng nhiên dừng lại động tác, cúi đầu nhìn : “Thích ?”

   “Thích.” Ôn Tiểu Nhung nâng lên khuôn mặt tinh khiết, thoải mái cười tiếng.

   biết sao, bỗng nhiên rất muốn ôm vào ngực, đơn giản này ra rất dễ dàng thỏa mãn, vì sao trước kia phát ra?

   Lâm Tuyển nhịn chút, chẳng qua là đưa tay vuốt tóc mai trán , cười : “Thích là tốt rồi. Đừng phiền thêm cho .”

   Ôn Tiểu Nhung gỡ tay Lâm Tuyển ra, cúi đầu trưng ra vẻ mặt xem thường.

   Lâm Tuyển nấu ăn rất chuyên tâm, lúc nâng dao, lúc hạ dao, hành lá cắt trong tay cũng tựa như có ma pháp, mùi thơm tỏa ra bốn phía, Ôn Nhung nhìn chăm chú, đôi mắt nhìn chằm chằm vào bàn thức ăn, đồ ăn với kích thích giống như trạch nam nhìn thấy JJ.

   “Có thể ăn chưa?” Ôn Nhung cắn đũa nhịn được hỏi.

   “Còn chưa xong.” Lâm đầu bếp chậm rãi thái củ hành tây trang trí. Giả bộ gì chứ, có thể ăn được sao, Ôn Nhung buồn bực cầm đũa mài răng.

   “Chú, đủ rồi, rất tốt.”

   “Chờ chút, cá hấp phải có hành cay mới hoàn mỹ.”

   Ôn Nhung thể nhịn được nữa, vò khăn ăn tức giận : “ lại còn thái tiếp, con trai liền phải chết đói.”

   xong, Ôn Nhung sửng sốt chút, Lâm Tuyển cũng sửng sốt chút, tầm mắt lần lượt thay nhau, người vùi đầu uống nước, người tiếp tục hấp cá, nhiệt độ trong phòng ăn hơi lên cao.

   Sau lát, Lâm Tuyển rốt cuộc đại công cáo thành, múc cho Ôn Nhung chén canh: “Xong rồi, em nếm thử chút.”

   Ôn Nhung mới vừa uống hớp, liền nghe người đối diện : “Làm sao em biết là con trai?”

   “Phụt...”

   Ôn Tiểu Nhung phun ngậm canh..

   Lâm Tuyển lại hỏi: “Em thích con trai?”

   Ôn Nhung cảm thấy chính đào cho mình cái hố to: “Con trai con em đều thích.”

   Lâm Tuyển bên cắt thịt bò bít tết, bên giọng : “ lại thấy có con cũng tệ, dĩ nhiên, tốt nhất là giống như em.”

   “Đương nhiên, giống như lại nhiều thêm mầm mống gây họa.”

   Bọn họ mặt đối mặt tùy ý ngồi, cùng ăn món ăn Lâm Tuyển nấu, trong lúc ăn thỉnh thoảng cười liên tục, Ôn Nhung ăn rất vui sướng, mọi người đều muốn nắm bắt được trái tim người đàn ông, đầu tiên phải nắm được dạ dày của họ, đổi ngược lại cũng sai, nhất là đối với người mê ăn như . Lâm Tuyển rất khoái trá giải quyết bữa ăn tối này.

   Lúc này bầu khí có thể dùng từ ấm áp để hình dung, ai cũng nghĩ tới bọn họ còn có ngày này.

   Ôn Nhung ăn uống no nê, cầm ly trà ngồi sofa nhìn Lâm Tuyển dọn dẹp chén đũa. ra so với khuôn mặt tuấn, càng thích bóng lưng của , trước kia khi cười đoán ra có hàm ý gì, nhưng bóng lưng lại cho cảm giác an tâm để dựa vào. Loại cảm giác này tiêu tan ở đêm ấy, bây giờ trở lại rồi.

   Nếu như sau này đều có thể như vậy tốt.

   Ôn Nhung hoảng hốt, lại nghĩ đến sau này xa như vậy. Nhưng cùng Ôn gia vạch giới hạn, cùng Phó gia cắt đứt liên hệ, như vậy, sau này chính là người nhà Lâm Tuyển, suy nghĩ chút vẫn cảm thấy tưởng tượng nổi, chính cũng biết là có bao nhiêu thích, mới có thể có dũng khí trở về bên cạnh . Hài lòng phải như vậy sao, cái gì là tình mãnh liệt, dù chết cũng phải , cũng so ra kém chút dịu dàng, chỉ cần có người lúc mình đói nguyện ý nấu cơm cho mình, khi lạnh nguyện ý vì mình dùng tay sưởi ấm, như thế đủ cho cuộc sống tràn đầy hạnh phúc.

   Ôn Nhung uống hớp trà, hương thơm thoang thoảng xông vào mũi, chính là tục nhân, trước mặt mọi người có thể năng mạnh mẽ, thế nhưng tình cảnh trước mặt lại có thể khiến tim đập thình thịch.

   nghĩ gì mà nhập thần như thế?” Chẳng biết từ lúc nào ngồi bên cạnh , “Có phải cảm thấy tay nghề của như đầu bếp?”

   Chú, chú có thể hay khiêm tốn chút, cảm giác tốt đẹp liền lập tức tan biến.

   “Em suy nghĩ chuyện buổi chiều.”

   “Có gì để nghĩ chứ.” Lâm Tuyển dừng lại, ánh mắt khẽ động, “Em lo lắng cho cha sao?”

   có, em chẳng qua là cảm thấy ngay cả người nhà cũng hiểu mình, quả đáng buồn.”

   Lâm Tuyển từ phía sau nhích gần thêm, thử đưa tay vòng trước người Ôn Nhung, dùng sức ôm thực, nếu như Ôn Nhung muốn né, lập tức có thể thoát khỏi.

   Ôn Nhung cứng lại, nhúc nhích, lát sau, nhìn Ôn Nhung phản đối, Lâm Tuyển yên lòng, dùng thêm chút lực, Ôn Nhung thuận thế dựa vào trong ngực .

   Chẳng qua là động tác như vậy, hai người cũng khẩn trương đến nín thở.

   “Nhung Nhung.” Lâm Tuyển nhàng cọ sát gò má , thấp giọng : “Em còn có , còn có con của chúng ta nữa.”

   Cũng giống như, còn có em và con nữa.

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 61


   Ôn Nhung lên tiếng, nhưng lỗ tai đỏ lên tiết lộ tâm tình của . Lâm Tuyển nhìn càng thích, đem cằm đặt lên vai , hưởng thụ khí yên lặng dễ có này.

   Hồi lâu sau, Ôn Nhung giọng kêu: “Chú...”

   Lâm Tuyển được tiếng gọi này rất thoải mái: “Ừ?”

   “Em muốn hỏi chuyện.”

   “Em .”

   khi nào thích em?”

   ngờ tới Ôn Nhung thẳng thắn như vậy, cộng thêm bất ngờ, Lâm Tuyển sửng sốt chút, sau khi trấn định, hỏi ngược lại: “Tại sao em lại hỏi như vậy?”

   “Bành Duệ mười năm trước thích em.”

   Bành Duệ, xin lỗi, là bảo tôi có thắc mắc hỏi, Ôn Nhung trong lòng yên lặng say sorry.

   Lại là Bành Duệ, người em này của gần đây hình như thích gây phiền toái cho , Lâm Tuyển cau mày: “Bành Duệ còn gì với em nữa?”

   ta gì, những mà buổi tối cùng Bành Duệ chuyện ở bờ sông, em trùng hợp cũng có mặt ở đó nên nghe được ít.”

   Ôn Nhung có chút chột dạ, cũng may tâm tư Lâm Tuyển ở nơi này, đầu tiên là yên lặng, sau là trầm ngâm, thậm chí Ôn Nhung còn phát vẻ khó chịu mặt .

   Lâm Tuyển cuối cùng cũng mở miệng: “Nếu nghe được, em còn muốn biết gì nữa?”

   vẫn chưa trả lời câu hỏi của em.”

   Ôn Nhung nghĩ, nếu lúc ban đầu vô tình gặp được cũng đem để ở trong lòng, như vậy cách khác nghĩa là bọn họ mười năm sau gặp lại mới để ý đến ?

   Lâm Tuyển rất nhanh khôi phục bộ dáng bình tĩnh thường ngày, nhàng vuốt tóc Ôn Nhung, giọng điệu điềm đạm: “Nhung Nhung, vấn đề này rất khó trả lời.”

   chịu ?

   “Vậy coi như xong.”

   Ôn Nhung bất mãn liếc về hướng Lâm Tuyển, đứng dậy muốn thoát khỏi , Lâm Tuyển đâu chịu buông tay, cứng rắn đem kéo vào trong ngực: “Vì sao em muốn biết chuyện này?”

   Ôn Nhung buồn bực : “Có người em chẳng qua là có khuôn mặt như người ta cho nên mới lọt được vào mắt .”

   Trong nháy mắt Lâm Tuyển liền hiểu, tâm tình tốt hẳn lên.

   “Nhung Nhung đây là ghen?”

   “Em chỉ là muốn xác nhận ánh mắt của thôi”. Ôn Nhung dùng ngón tay chỉ mình, “Em là tốt, muốn cùng người khác so đo.”

   Ghen? Ôn Tiểu Nhung là người hẹp hòi như vậy sao, sao có thể vì Văn Lam mà ghen chứ. Nhưng mà, ghen có nghĩa là quan tâm, thiện lương như lại bị người có tâm cơ như Văn Lam làm hại thiếu chút nữa cửa nát nhà tan, cho dù là Thánh mẫu cũng tức giận, huống hồ vốn phải là Thánh mẫu.

   Liên quan tới Văn Lam, Ôn Nhung thể thoải mái được, từ lần đó trở về sau, thấy Văn Lam nữa, vốn định dò hỏi từ Lâm Giám Phi, nhưng ta miệng rất kín, như vậy chỉ còn cách hỏi trực tiếp Lâm Tuyển.

   Lâm Tuyển lời ít ý nhiều : “Chuyện Văn Lam xử lý ổn thỏa.”

   “Sao nữa?”

   “Mấy năm nay giữ ta bên người là có dụng ý.”

   “Sao nữa?”

   ta vốn là người nằm vùng cho Lâm Nham.”

   “Sao nữa?”

   “Nhưng mà sau đó ta làm việc cho .”

   đến nửa ngày cũng đến trọng điểm, Ôn Nhung còn kiên nhẫn, cao giọng : “Sao nữa?”

   Lâm Tuyển nghiêng mặt sang bên, hiếm thấy vẻ mặt mất tự nhiên: “ thấy bộ dạng ta nhìn thuận mắt mới giữ ta lại.”

   Ôn Nhung cuối cùng nghe được trọng điểm: “Nhìn thuận mắt?”

   “Nhìn mặt ta cảm thấy tâm tình tệ.”

   Ôn Nhung mím môi, tiếp theo thanh hơi thấp mấy độ: “Tâm tình tệ?”

   đến đây, Lâm Tuyển đưa tay véo mũi , giọng điệu thân mật: “Ừ, để cho thỉnh thoảng nhớ tới người.”

   Ôn Nhung kinh ngạc nhìn : “Nhưng ta ...”

   thích nhất biểu tình mờ mịt này của , khiến nhịn được trêu chọc , nhưng đây cũng là biểu đối với buông xuống phòng bị, thể quá mức được voi đòi tiên.

   Ánh mắt dịu dàng như nước, như cờ bay phất phới huy hoàng, tựa như chuyện liên quan mấy : “Thứ có ích duy nhất của ta chính là gương mặt, nếu phải gương mặt đó, cũng đem ta đặt bên cạnh mình khi hiểu mục đích của ta.”

   Nghe là tàn nhẫn, tấm lòng Văn Lam nhiều năm như vậy, đem tất cả thời gian thanh xuân tốt đẹp nhất dâng hiến cho Lâm Tuyển, cuối cùng người ta lại đem trở thành vật hi sinh... Mặc dù muốn kín đáo ít, nhưng Ôn Tiểu Nhung phúc hậu cảm thấy sảng khoái.

   Lâm Tuyển nheo cặp mắt đào hoa lại, Ôn Nhung mới vừa rồi còn nhíu mặt giãn ra, khóe môi hơi nhếch tiết lộ ra chút đắc ý, xem ra chiêu này rất hữu hiệu. Lâm Tuyển rút ra được bài học, nếu Nhung Nhung của thích cường thế, như vậy liền cường thế, thích cường ngạnh sắp xếp, cưỡng ép, cộng thêm quan sát sắc bén, phát thời điểm hơi lộ ra quẫn bách, đôi mắt ti hí của Ôn Nhung chợt sáng lên, giảo hoạt dứt, sau đó tăng lên chút hưng phấn, thậm chí chủ động đến gần .

   Như vậy, giả vờ yếu đuối là cần thiết.

   Ôn Nhung tất nhiên biết mưu lược trong bụng ông chú Lâm, chỉ cảm thấy tối nay bầu khí tốt, dường như có thể dẫn xà xuất động[1[.

   [1] Dẫn rắn ra khỏi hang.

   “Trở lại chuyện chính, lúc nào thích em?”

   Ôn Nhung đối với vấn đề này ngừng theo sát, quyết phải hỏi cho ra lẽ, nếu khi là học sinh làm cho động tâm, như vậy là từ khi xem mặt mới bắt đầu, nhưng đến tột cùng là lúc nào chứ? Là trước lúc xem mặt bắt đầu, hay sau khi xem mặt, trước nụ hôn đầu, hay là sau nụ hôn đầu đây?

   Ôn Nhung vẫn cảm thấy bản thân mình bình thường, làm sao hấp dẫn được Lâm Tuyển – người đàn ông phức tạp khó hiểu như thế.

   “Nhung Nhung, đừng làm khó , chẳng lẽ em ra được em lúc nào thích sao?” Lâm Tuyển chiêu này gọi là đổi khách thành chủ.

   Ai ngờ Ôn Nhung nhún nhún vai, : “Em chưa từng em thích , đều là người khác .”

   Lâm Tuyển ánh mắt khẽ nhúc nhích, thần sắc , nụ cười giảm, nhưng Ôn Nhung lại thấy có chút lạnh: “ thích ?”

   bằng cho em biết trước lúc nào thích em, kế đó cho em biết tại sao thích em, như vậy em có thể cân nhắc thích chút.”

   cùng dây dưa lâu như vậy, cũng học được mấy chiêu đối phó với .

   “Được rồi.” Lâm Tuyển mặt lộ vẻ bất đắc dĩ, chân mày nhíu lại, khó mà mở miệng, do dự nửa ngày mới , “Đại khái là lúc em bị thương bắt đầu .”

   Ôn Nhung ngây ngốc, nụ cười tắt , lúc bị thương, là sau đêm kia sao?

   Lâm Tuyển từ ánh mắt sợ hãi của đoán ra suy nghĩ trong lòng , chậm lại ngữ điệu, chậm rãi : “Chắc là em nhớ .”

   “…” Ôn Nhung lại ngơ ngẩn.

   Lâm Tuyển dứt khoát nữa để viên lựu đạn: “Hơn nữa còn cứu em mạng.”

   Ôn Nhung cũng ngồi yên nữa, trong đầu nghĩ mãi cũng nhớ ra chuyện gì, chẳng lẽ mắc bệnh mau quên, sao chuyện gì liên quan đến Lâm Tuyển cũng nhớ?

   Ôn Nhung cẩn thận nhìn Lâm Tuyển, muốn quá đả kích , nhưng chính là , thể làm gì khác hơn là : “Xin lỗi, em có ấn tượng, chắc là trước kia cảm giác tồn tại của tương đối mỏng manh.”

   “...”

   Có lúc quá đơn giản quá thản nhiên cũng là vũ khí có lực sát thương cực mạnh.

   Lâm Tuyển nội tâm co quắp, mặt ngoài bình tĩnh, : “Cũng có gì, khi đó em hôn mê, biết cũng là bình thường.”

   “Hôn mê... ?” tiếng sét ở bên tai nổ vang, Ôn Nhung ánh mắt đột nhiên trợn to, “Chẳng lẽ là khi đó?”

   Lâm Tuyển thấy nhớ tới, chẳng qua là cười cười, cặp mắt đào hoa phát sáng.

   Ôn Nhung sống đến bây giờ, hôn mê chỉ có lần, là lúc cuộc sống của rơi vào đáy vực, bị thương khi tham gia tranh tài ở đại hội thể thao quả làm sống bằng chết, vất vả mới tìm cơ hội, vất vả cố gắng luyện tập, lập tức hóa thành bọt nước. Tình hình lúc ấy như thế nào Ôn Nhung đều muốn nhớ lại, chẳng qua là trong nháy mắt, trời đất đảo điên, thế giới trắng đen đảo lộn, toàn thân đau đớn, sau đó nghe được bất cứ thanh nào, chỉ cảm thấy có rất nhiều người vây xung quanh , có rất nhiều cánh tay ôm đặt lên cáng.

   đường đến bệnh viện, giống như có người ngừng vuốt trán , với , đừng sợ, sao.

   thời gian sau đó, Ôn Nhung nghĩ đến đây thanh này liền muốn khóc.

   Nhưng biết là người nào, phải huấn luyện viên, cũng phải bác sĩ.

   Mà nay, Ôn Nhung thể tin được nhìn Lâm Tuyển, đáy lòng rối rắm nổi lên mặt nước. Ánh mắt vừa khiếp sợ vừa vui mừng nhìn Lâm Tuyển.

   Ôn Nhung nắm tóc, ánh mắt đờ đẫn: “Em vẫn có chút loạn.”

   Lâm Tuyển chớp mắt: “ tin?”

   Ôn Nhung lời có mạch lạc: “ phải... mà… em cũng biết, nhưng tại sao lại có mặt ở đó?”

   “Sân thể thao ấy cũng đầu tư ít, cho nên khi có cuộc tranh tài, người ta đưa cho vài tấm vé vào cửa, vốn định , nghĩ tới em cũng tham gia, bị người quen lôi kéo đến xem.” đến đây, Lâm Tuyển ngừng lại.

   Ôn Nhung nghe đến đây, hiểu hỏi: “Thế nào?”

   Lâm Tuyển cúi đầu xuống, ánh mắt chạm đến gò má sạch của , còn có hai con ngươi trong suốt, này nhìn rất bình thường, nhưng chỉ có người hiểu mới biết kiên trì cùng cố chấp thế nào.

   chỉ là nghĩ, tư thế em nhảy cao rất đẹp.”

   Tư thế đẹp mắt như vậy xem qua khó quên, lần nữa thấy còn là tươi đẹp, chẳng qua là sân so tài càng thêm trầm ổn, càng phát ra lưu loát, vốn muốn đến, đến rồi lại vội vàng rời , ngờ trước khi rời ngoài ý muốn nhìn thấy . Bắt đầu chạy, dùng lực, rốt cuộc nhảy.

   Chẳng qua là, bước nhảy này cũng kết thúc tại đây.

   giống như bươm bướm gãy cánh rơi xuống đất, kịp kêu đau đau đến cách nào lên tiếng.

   mắt thấy được khiêng ra bên ngoài sân, tự chủ theo phía sau, lúc ấy tình cảnh rất loạn, trở thành tiêu điểm của mọi người, nhưng từ đầu đến cuối chỉ thấy thân thể cứng ngắt, hai tròng mắt nhắm chặt, đau đến khắp mặt đỏ bừng, từng giọt mồ hôi từ từ rơi xuống .

   Bên ngoài còn có đông đảo người xem náo nhiệt, tình nguyện viên cùng bảo vệ căn bản vô lực chống đỡ, thể nhịn được nữa hét lên câu: Nhìn cái gì vậy, tất cả đều tránh ra!

   Người bên cạnh biết là ai, lại theo bản năng nhường đường.

   Trong mơ hồ, mở mắt, tầm mắt có tiêu điểm nhìn về phía bên này, cơ hồ là bật thốt lên: Đừng sợ, sao.

   có phản ứng gì, rất nhanh nhắm mắt lại.

   Sau đó, thông qua người quen biết được trải qua ba lần phẫu thuật, sinh mạng còn đáng ngại, chẳng qua là cũng cách nào chịu đựng được cường độ huấn luyện cao như thế. Nghe cánh tay nơi bị ngã thể bình phục như ban đầu, thế nhưng lại cười an ủi huấn luyện viên, chỉ khi lúc mình ngẩn người xuất thần.

   Sau khi xuất viện, rút lui khỏi đội tuyển, học sư phạm, từng bước trở thành giáo viên.

   vẫn nhớ trời mưa hôm đó, mặc quần áo vận động, núp ở dưới mái hiên, mái tóc ngắn bị ướt nhẹp, bất đắc dĩ nhìn mưa như thác đổ. Vì mới luyện tập xong nên gò má đỏ lên khiến xinh đẹp thêm vài phần, che dù qua, nhịn được dừng lại hỏi , hề phòng bị mà trả lời câu hỏi của .

   “Tập chăm chỉ như vậy, muốn đạt huy chương vàng sao?”

   giương mắt nhìn , con ngươi đen thấy đáy: “Thành tích của tôi may ra vào được đội tuyển của tỉnh, phải cố gắng lắm mới có cửa vào đội tuyển quốc gia.”

   buồn cười, chỉ cảm thấy bé này rất thú vị, chút đều nghe ra lời trêu ghẹo của .

   “Cho nên mới luyện khổ cực như vậy?”

   “Thành tích của tôi tốt, thể thi đậu đại học danh tiếng, nhưng khả năng vận động của tôi là số , huấn luyện viên , chỉ cần có thể đạt giải ở kỳ thi ở tỉnh có hy vọng.”

   Sau khi những lời này, mưa rơi thành dòng, hóa thành thứ sương mù phả vào tròng mắt thứ ánh sáng chói mắt.

   cũng tiếp, hai người cách nhau khoảng cách cánh tay.

   Bốn phía yên tĩnh, chỉ có tiếng mưa rơi, tí tách vui tai, thanh theo nhịp điệu.

   Đương lúc rảnh rỗi, chẳng qua là vừa hỏi, suy nghĩ nhiều, chẳng qua là có hỏi tất đáp, bận tâm.

   “Mưa lớn như vậy, làm sao trở về?”

   “Chờ mưa chút về là được.”

   còn chưa xong, xem dù đưa cho .

   nghi hoặc, thờ ơ : “Cho mượn, lần sau gặp trả lại tôi.”

   Hết lần này đến lần khác, bé đem quên mất còn mống, lần nữa gặp lại, vẫn nhớ , còn cùng ký giấy bảo đảm, làm dở khóc dở cười, lại gặp lại lần khác, thấy được mang lên xe cứu thương, đem tên lại nhớ lần.

   lần có thể quên, hai lần có thể cho qua, ba lần, bốn lần, chính là Lâm Tuyển cũng khỏi để ý.

   người có kiên nhẫn, chỉ là bé thôi, lại dùng tất cả kiên nhẫn đời này đặt người .

   Lúc nào thích chứ ?

   Tại sao lại thích chứ ?

   Có lẽ là trong nháy mắt ngã xuống đất, có lẽ là trong nháy mắt viết mảnh giấy “ chết”, cũng có lẽ là sau khi cho cú ngã so vai rồi tức giận chỉ vào mũi mắng “Hôn lần đánh lần”, hoặc là... Là trong nháy mắt cực kỳ sợ hãi bảo dừng tay.

   Ôn Nhung nghe xong Lâm Tuyển tự thuật, tim đập như trống trận, lâu gì, ở trong đầu cẩn thận tìm, mơ hồ nhớ tới chút mặt mũi, chẳng qua là khi đó chỉ lòng đặt vào người Phó Tô, đối với người khác phái có cảm giác chút nào, cao thấp mập ốm trong mắt đều giống nhau, đáng thương Lâm Tuyển là con cờ bù nhìn.

   Ôn Nhung có chút rung động níu lấy cổ áo Lâm Tuyển, ánh mắt trong suốt ướt nhẹp, che giấu vẻ xúc động: “Chú...”

   “Nhung Nhung, lúc nào thích em, biết, mười năm trước em còn quá , hai năm trước còn biết, cho tới bây giờ để cho lại gặp em, làm em tổn thương, phải là ý muốn của . Còn chuyện vì sao thích em còn phải hỏi sao?”

   Lâm Tuyển mỉm cười, nụ cười từ trong mắt lộ ra, giống như ánh nắng mặt trời, xuân tới nắng ấm, từng chút vào đáy lòng Ôn Nhung.

   cúi đầu từ từ đến gần, nhàng hôn xuống mắt .

   Lông mi khẽ run, cũng tránh.

   Dời xuống, bên bờ môi lưu luyến do dự, chạm rồi buông ra.

   nhắm hai mắt, che giấu được khẩn trương, càng thêm dùng sức níu lấy tay .

   Nhìn cũng phản đối, Lâm Tuyển thử lần nữa hôn , rồi sau đó rất có kiên nhẫn chờ thả lỏng, môi lưỡi quấn quýt, thể kềm chế.

   Bầu khí tốt, tình nảy nở, hồi lâu, Ôn Nhung tựa vào vai Lâm Tuyển, đầu còn chóng mặt, tràn đầy ánh mắt đều là áy náy, và Lâm Tuyển cùng xuất nhiều lần như vậy, lại hoàn toàn nhớ gì, quả thực đáng trách.

   Ôn Nhung mềm nhũn kêu tiếng: “Chú...”

   Lâm Tuyển chớp mắt: “Ừ ?”

   ra , nghiêm chỉnh mà , cũng có cứu em mạng.”

   “...”

   Lâm Tuyển sâu cảm thấy Nhung Nhung nhà thích nhất hủy lòng tự tin của .
   xuxubungbu thích bài này.

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 62


   Ôn Nhung ngày qua ngày rất dễ chịu, ban ngày đọc sách, buổi tối ngủ chút, thỉnh thoảng cùng Lâm Tuyển hẹn hò, thường xuyên lôi kéo Đoàn tiểu thư dạo, khi rãnh rỗi thăm bà nội cùng ăn bữa cơm, dĩ nhiên, thiếu được còn phải dạy Lâm Tử Hào học, cậu nhóc này kể từ sau khi trở về liền thay đổi thủ đoạn bịp bợm dính , trước đây sao lại phát ra đứa này mẹ chứ ?

   Ôn gia bên kia, cha Ôn cuối cùng vẫn phải ngồi tù, Lâm Tuyển hạ thủ lưu tình, đến nổi cả đời thấy mặt trời, Ôn gia cùng Ôn Nhung từ nay đường ai nấy , như vậy cũng tốt, mà Ôn Tuyết, nghe ta chịu nổi hoàn cảnh trong nhà, nghỉ học, rời nhà ra , cũng biết đâu.

   Về phần Phó Tô, hai tháng trước chuyển đến làm việc ở chi nhánh công ty. Trước khi cùng Ôn Nhung ăn bữa cơm, bình thản từ giả, rốt cuộc tìm được cơ hội cho biết chuyện mang thai, sau khi nghe xong lỡ tay làm bể ly rượu, trấn định xong mới miễn cưỡng chúc phúc .

   Bọn họ đều biết, sau lần này gặp mặt, chẳng biết lúc nào mới gặp mặt lại.

   Ngày đó Ôn Nhung mực tiễn Phó Tô lên máy bay mới thôi, Lâm Tuyển đưa về nhà, dọc đường sắc mặt u.

   Ai, loại giấm này cũng ăn, Ôn Nhung lắc đầu.

   Sau đó, ba tháng trôi qua, khí trời chuyển lạnh, bụng cũng dần lộ.

   Trong lúc này, Lâm Tuyển cầu hôn quá ba lần, Ôn Tiểu Nhung quả quyết cự tuyệt, Đoạn Như Bích giơ ngón tay cái lên, khen mạnh mẽ.

   Chỉ là, Lâm Tuyển là người phương nào chứ, kỹ thuật ép cưới làm lâu như vậy, trước kia dùng sức mạnh, bây giờ dùng yếu, kinh nghiệm phong phú, trực tiếp được, đổi sang gián tiếp thôi.

   “Nhung Nhung, tối mai đến nhà ăn bữa cơm .”

   Nghe có cơm, lại đến nhà Lâm Tuyển, nghĩ đến tay nghề của , Ôn Tiểu Nhung lúc này gật đầu: “Được.”

   Xem ra nương này chưa hiểu .

   “Phải đến nhà của .”

   Ôn Nhung đem đầu từ trong sách nâng lên: “Nhà của ?”

   “Mặc dù chuyện chúng ta bọn họ xen vào, nhưng muốn cho em gặp qua người nhà .”

   Ôn Nhung lập tức lòng nghi ngờ cảnh giác: “... Em chưa phải gả cho .”

   Lâm Tuyển tiến tới trước mặt , cặp mắt đào hoa cong lên, dụ dỗ : “Yên tâm, chẳng qua là gặp mặt chút thôi, em xem, người nhà em đều biết, em lại biết người nhà , công bằng.”

   Ôn Nhung nghẹo đầu tự đánh giá phen, Lâm Tuyển dường như cũng có lý, dù sao lập trường kiên định, cũng thể làm gì được .

   Ôn Nhung cảm thấy chẳng qua là Lâm gia chuyến, nhưng Đoạn Như Bích lại như lâm đại địch. Y theo Như Bích nương , người nhà Lâm gia như lang như hổ, là người nguy hiểm, phải chuẩn bị tinh thần. Như vậy, nên chuẩn bị cái gì chứ ? Như Bích nương phân tích, lần này tuy có Lâm Tuyển hộ giá, nhưng vẫn cần có khí thế để chống đỡ, phải có phong độ của phu nhân Lâm gia đương thời.

   “Chờ chút, tôi còn chưa gả đâu...”

   “Gã hay gã có gì khác nhau sao?”

   Đoạn Như Bích liếc cái, tiếp tục hướng dẫn, cửa vào nhà giàu sâu tựa như biển, nếu như ra uy với đối phương, nhất định bị đối phương thị uy.

   Ôn Nhung quả thực phải người háo thắng, nhưng nhìn Như Bích nương tích cực như vậy, cũng nghiêm chỉnh ngoan ngoãn nghe theo thay quần áo thường ngày thành bộ váy trang nhã, thế nhưng Như Bích nương còn cảm thấy chưa đủ mạnh mẽ, nhưng thời gian cấp bách, cũng chỉ có thể làm đến đây.

   Khi Lâm Tuyển nhìn thấy Ôn Nhung, ánh mắt sáng lên, nhìn chằm chằm Ôn Nhung hồi lâu, hơi có chút xuất thần. Đoạn Như Bích tự nhiên đắc ý, dưới bàn tay của , Ôn Tiểu Nhung tuy là gà con cũng có thể hóa thành phượng hoàng, huống chi Ôn Tiểu Nhung vốn là căn cơ kém.

   Sau khi lên xe, Lâm Tuyển an ủi Ôn Nhung: “ cần khẩn trương, chẳng qua là ăn bữa cơm, gặp vài người.”

   “Ừ.”

   khẩn trương, tại sao mọi người lại cảm thấy rất khẩn trương?

   Nhà Lâm Tuyển ở khu ngoại thành, nghe Lâm Tuyển biệt thự đó thuộc về Lâm gia, mẹ , cha dượng, hai người cậu, ba người , còn có trai, cũng ở nơi đó, dĩ nhiên, đây chỉ là họ hàng gần, bà con xa càng phải bàn. Ôn Nhung cũng phải hoàn toàn biết, Lâm Giám Phi từng đề cập với , vốn dĩ Lâm gia là do Lâm Mi - mẹ Lâm Tuyển cầm quyền, sau đó chuyển tới tay Lâm Tuyển, tiếp đó là Lâm Nham, dĩ nhiên cuối cùng vẫn là Lâm Tuyển đứng đầu Lâm gia, phát đoạt được thiên hạ. Nhưng cũng thể đối thủ của Lâm Tuyển chỉ có Lâm Nham cùng Lâm Mi, những người cậu, chú bác cũng phải dễ đối phó.

   Ôn Nhung tính ra sơ sơ, tối nay phải đối mặt hai mươi người.

   Mà Lâm Tuyển... biết có phải hay suy nghĩ nhiều, tối nay Lâm Tuyển giống như sát khí rất nặng.

   Biệt thự Lâm gia là điển hình phong cách châu Âu xa hoa, nếu đem so sánh với nhà họ Ôn đúng là giống như mẫu đơn so với hoa dại. Được rồi, trọng điểm phải ngôi biệt thự nguy nga lộng lẫy, mà là trước mắt đồng loạt hàng người xen lẫn lạnh lùng, tò mò, căm giận, khinh bỉ... ánh mắt nhìn . Ôn Nhung lạnh nhạt đem thái độ bọn họ thu vào đáy mắt, sâu cảm thấy bữa cơm này rất khó ăn, còn nghĩ lát bữa khuya phải ăn gì.

   Lâm Tuyển ngay cả chào hỏi cũng , dẫn Ôn Nhung vào phòng ăn, bộ tư thái của người đứng đầu, sau đó, người trong phòng khách lục tục tiến vào, phần lớn trầm mặc vào ngồi, bọn họ có người có biểu tình gì, có người dè dặt quan sát , mà sắc mặt xấu nhất chính là Lâm Nham, cho dù cố gắng hết sức kiềm chế tâm tình, vẫn cách nào che giấu bộ mặt chán ghét kia.

   Cũng biết Lâm Tuyển dùng thủ đoạn gì buộc Lâm Nham tới đây, nhất định ông ta rất cam lòng, vốn hết thảy thuộc về mình giữa đêm lại trở thành vật trong túi em trai, đơn giản là vô cùng nhục nhã, mặt mũi gặp người. Ôn Nhung đối với bất hòa của đại gia tộc này có hứng thú, ông ta dù sao cũng là cha ruột Lâm Tử Hào, ban đầu Lâm Tử Hào bị thương, ông ta khẩn trương như vậy, Ôn Nhung có chút đồng tình. Nhưng nghĩ đến làm chuyện sai lầm dám thừa nhận, lại có ý đồ hãm hại , chút đáng thương đồng tình của Ôn Nhung lập tức biến mất.

   biết nhìn trước ngó sau, thủ đoạn đùa giỡn cũng dứt khoát làm sao đảm đương nổi nghiệp của đại gia tộc? phải thiên vị, ít nhất Lâm Tuyển dám làm dám chịu, nếu là làm chối bỏ trách nhiệm, mặc dù có chút biết xấu hổ, nhưng cũng coi là bộ dạng quân tử.

   Ôn Nhung ngồi bên tay trái Lâm Tuyển, đối diện với Lâm Mi, người phụ nữ này dáng dấp vô cùng xinh đẹp, mặc dù năm tháng cũng để lại dấu vết người bà, nhưng lại được bảo dưỡng rất tốt, làn da mịn màng, cặp mắt đào hoa, tóc dài búi thành cái búi tóc, nhìn như bước ra từ tranh vẽ, chỉ là tư thế lại rất lãnh đạm. Ôn Nhung cũng nhìn thấy Lâm Mi ở tiệc đính hôn lần trước, chẳng qua là lúc đó căn bản chú ý tới người Lâm gia, hôm nay mới là lần đầu tiên ràng quan sát Lâm Mi , nghĩ rằng là người phụ nữ diêm dúa, ngờ tới là điển hình của tiểu thư khuê tú.

   Lâm Tuyển ở vị trí đầu não, cũng lười cùng bàn người nhảm, trực tiếp đem món ăn, sau đó mọi người cùng dùng bữa. Bầu khí ra quỷ dị, mọi người giống như đối với trạng thái này thành thói quen, tất cả đều tự mình cúi đầu, tản ra cỗ khí tức lạnh lùng. Ôn Nhung quan sát chút, thấy cha dượng Lâm Tuyển, nhớ tới Lâm Tuyển cha dượng thân thể khỏe, bây giờ mới biết nguyên nhân, cả đời sống trong hoàn cảnh này qua ngày, vợ lại cường thế, con cái đấu đá lẫn nhau, tích thành bệnh mới là lạ.

   Trạng thái này kéo dài khoảng thời gian, đến khi thức ăn được bưng lên, xung quanh đều là bầy động vật máu lạnh, khiến cho nhiệt độ thức ăn trong nháy mắt hạ xuống, Ôn Nhung ăn ngon, đưa mắt nhìn Lâm Tuyển, người đàn ông này bình thản tự nhiên, tỉ mỉ giúp gắp thức ăn.

   “Em tự gắp cũng được mà.”

   tuyệt đối vang, nhưng lượng này giống như tia sấm sét, nổ vang bàn ănyên tĩnh tiếng độngnày.

   Ôn Nhung lúng túng, che giấu tính sờ mũi cái, đem đầu thấp xuống mấy phần.

   “Xem ra Ôn tiểu thư từ được giáo dục tốt.”

   Lâm Mi bỗng nhiên phát tác, buông chén đũa xuống bày tỏ dùng bữa xong, giọng điệu rất mềm mại, cực kỳ giống hoa đán hát hí khúc.

   Ôn Nhung thiếu chút nữa cắn đầu lưỡi, lập tức liếc mắt nhìn Lâm Tuyển, chưa Lâm gia còn có quy củcổ xưanhư vậy.

   “Đùa.”

   Lâm Mi tiếp câu, cười đến gió xuân ấm áp.

   Ôn Nhung nhất thời hiểu , cá tính hồ ly của Lâm Tuyển là từ đâu tới.

   Ánh mắt Lâm Mi nheo lại, quét về phía Lâm Tuyển, nhàn nhạt hỏi: “Hai người định lúc nào làm hôn ?”

   Lời còn chưa hết, đầu khác bàn ăn liền vang lên tiếng cười lạnh, Ôn Nhung nhìn lại, chính là Lâm Nham.

   Lâm Tuyển giống như nghe thấy vậy, vẻ mặt bình thường trả lời vấn đề Lâm Mi, trả lời trực tiếp, chỉ : “Dụng ý của tôi hôm nay là để cho mọi người nhận thức Ôn Nhung chút, sau này chúng ta chính là người nhà. Lại thêm, đây chính là nhờ phúc của trai, là trai giúp tôi cùng Ôn gia làm đám hỏi.” Lâm Tuyển hướng Lâm Nham giơ ly rượu lên, khóe môi khẽ nhếch, vẻ giễu cợt ràng.

   Gương mặt Lâm Nham quả như tro tàn, ngón tay cầm đũa lên gân xanh, thể nhịn được nữa, vẫn là phải nhẫn.

   Rải muối vết thươngngười ta, Ôn Nhung cười thầm, Lâm Tuyển đúng là thất đức.

   Lâm Tuyển ý tứ rất ràng, lúc trước cướicon Ôn gia là do Lâm Nham chủ trương, cưới Ôn Nhung cũng là điều dễ hiểu, sắc mặt mọi người mặc dù quá tốt, nhưng lúc này nhiều chính là tự vả vào miệng mình.

   Nhưng chính là có người thích tự vả vào miệng mình, người chuyện là cậu Lâm Tuyển, mũi tẹt mắt lồi, đúng là làm xấu gen di truyền tốt đẹp của Lâm gia.

   Ông ta đúng là sợ chết, dám khiêu chiến quyền uy Lâm Tuyển: “Ôn gia bây giờ phá sản, cùng tình huống đính hôn ban đầu hoàn toàn bất đồng, nếu như muốn kết hôn, sợ là quá thỏa đáng.”

   Ông ta mới vừa xong, bà vợ liền dùng cùi chỏ huých ông ta cái, nhưng ông ta giống như chút cũng có vấn đề.

   Ôn Nhung uống nước trái cây, nheo lại mắt thấy sắc mặt Lâm Tuyển tốt mấy, bộ dạng chờ xem kịch hay.

   “Cậu có đạo lý, chỉ bất quá, chỉ có những người như nỏ hết đà mới muốn dựa vào lễ đính hôn để xoay mình, tôi chỉ lựa chọn người tôi thích.” Lâm Tuyển cười hào phóng, thanh hơi lạnh, “Huống chi, Nhung Nhung có có bầu, cho nên, có gì để tranh cãi.”

   câu của Lâm Tuyển, khiến cho những người ngồi sắc mặt đại biến, mọi người ai cũng thẳng tắp nhìn chằm chằm bụng Ôn Nhung, giống như nơi đây bỗng nhiên vọt ra đứa . Bành Duệ từng phân tích cho , mặc dù Tử Hào là trưởng tôn của Lâm gia, nhưng địa vị của con Lâm Tuyển ở Lâm gia mới là cao nhất, như vậy, bụng đúng là rất quan trọng.

   “Cháu ngoại, cậu là làm cho tôi nhìn với cặp mắt khác xưa, lên xe trước rồi mới mua vé sau.”

   Phỏng chừng uống rượu có chút nhiều, năng bậy bạ hề kiêng kị.

   Ôn Nhung bén nhạy bắt được Lâm Tuyển biến hóa rất , Lâm Tuyển phải biết tức giận, mà bình thường dùng nụ cười để che giấu. Ôn Nhung nhìn ra được quy luật, phàm khi Lâm Tuyển càng cười tươi như hoa đào nở trong lòng càng khó chịu, nếu là khó chịu, hẳn làm cho người khác càng thoải mái.

   “Tôi có hỏi ý kiến của cậu.” Lâm Tuyển đem từ cậu ép tới rất nặng.

   tiếng này chứa uy lực đủ để cho ông ta tỉnh rượu ba phần, ngoan ngoãn câm miệng, mà những người khác ngồi cũng đều để đũa xuống, có lòng dạ nào mà ăn nữa.

   “Cũng còn chuyện gì nữa, tốt lắm, hôm nay bữa ăn tối tôi rất hài lòng, các vị từ từ ăn, tôi trước bước.”

   trận tràn đầy sát khí trong phòng dần tiêu tán, hiển nhiên lời Lâm Tuyển chính là đạo thánh chỉ, ý muốn rằng, này chính là bà chủ Lâm gia tương lai, mở to mắt chút, chớ có đắc tội với .

   “...”

   Cứ như vậy? còn tưởng rằng kháng chiến rất lâu, người đàn ông của quả nhiên trâu bò, có bảo bọc, những lời Bích Bích hù dọa đều là mây bay.

   Ôn Nhung còn gắp thức ăn, Lâm Tuyển đứng dậy, buồn cười nhìn : “ thôi.” Bỗng nhiên cúi đầu giọng , “Dẫn em ra ngoài ăn.”

   Ôn Nhung hai lời, bỏ đũa xuống, cầm túi xách lên theo sát phía sau.

   “Chờ chút.”

   Lâm Mi nhanh chậm đứng lên, tớitrước mặt Ôn Nhung, tinh tế nhìn trước mắt, khẽ mỉm cười : “Tôi muốn chuyện muốn với .”

   Lâm Tuyển lập tức vòng qua, ngăn ở trước mặt Ôn Nhung, lạnh như băng nhìn Lâm Mi: “ ấy có chuyện gì để với bà.”

   Lâm Mi sửng sốt chút, ý vị thâm trường : “Hình như lâu như vậy từ trước tới đây, đây là lần đầu tiên con chủ động chuyện với ta.” Bà càng dùngánh mắt nghiên cứu quan sát Ôn Nhung, “Ôn tiểu thư, ngại trò chuyện cùng tôi đôi câu chứ ?”

   Ôn Nhung ngược lại sợ Lâm Mi, chỉ là thích có quá nhiều quan hệ với nhà họ Lâm, trừ Lâm Tuyển, nhưng cuộc sống sau này còn dài, nếu ngay từ lần đầu gặp liền xé rách mặt nạ, bằng giữ lại đường lui cho cả hai.

   Ôn Nhung nhéo lòng bàn tay Lâm Tuyển, trấn an : “ sao, đến trước cửa chờ em.”

   Lâm Tuyển tựa hồ muốn, nhưng bây giờ cũng chỉ nghe lời Ôn Nhung, nếu mở miệng, cũng muốn làm trái ý .

   “Nhớ, bất kể bà ấy gì với em, em cũng đừng để bụng.” dặn dò câu, lại bén nhọn nhìn Lâm Mi cái.

   Thành , Ôn Nhung có chút tò mò Lâm Mi gì với , có phải hay chuyện mẹ chồng thích con dâu, định tiên hạ thủ vi cường, trực tiếp câu tôi cho phép bước vào cửa Lâm gia? Nhưng cho đến khi Lâm Mi mở miệng, Ôn Nhung mới biết, mình nghĩ đến chuyện quá cẩu huyết, tài nghệ người ta chuyện cao siêu.

   làm cho nó trở nên giống như người bình thường.”

   “...” Đây coi như là cái gì đánh giá.

   “Ôn Nhung đúng , tôi phản đối hôn hai người, chỉ là muốn nhắc nhở mấy chuyện.”

   “Dì .”

   “Kết hôn là chuyện hai bên ta tình ngươi nguyện, thể vì bên cưỡng ép mà phải tiến hành.”

   Lâm Mi kín đáo, nhưng Ôn Nhung nghe được ràng.

   “Dì Lâm, con và Lâm Tuyển cũng có ý định kết hôn.”

   Ôn Nhung vậy, Lâm Mi ngược lại thấy hồ đồ.

   “Chờ chút, gì, hai người định kết hôn?”

   “Con chưa đồng ý gả cho Lâm Tuyển, bây giờ bàn chuyện kết hôn .”

   Lâm Mi lộ ra biểu tình dám tin tưởng: “Lâm Tuyển đồng ý?”

   Ôn Nhung thành : “ ấy có quyền đồng ý hay đồng ý.”

   Lâm Mi trố mắt nghẹn họng, hồi lâu mới bớt sững sỡ, nhưng vẫn hỏi dè chừng: “ cách khác, có kết hôn hay là do quyết định?”

   chuyện cứ như vậy đáng tin sao, Ôn Nhung lần nữa thận trọng gật đầu: “Vâng.”

   Lâm Mi nhìn chằm chằm lâu, chợt cười to: “Được lắm, rất tốt, núi cao còn có núi cao hơn, nhân ngoại hữu nhân, tôi đúng là thể xem thường , cũng khó trách nó vì tiếc buông xuống tất cả, nghĩ tới lại có người có thể khắc sát tinh đó, quả nhiên, luôn có chuyện bất ngờ.”

   Ôn Nhung cau mày, hơi mất hứng : “Ví dụ sát tinh này thỏa đáng.”

   “Chẳng lẽ đúng sao? Hôm nay cũng nhìn thấy, nó luôn ra lệnh cho toàn bộ người trong nhà, làm cho tất cả mọi người sợ nó, tính toán mọi cách đem Lâm gia móc sạch làm của riêng, bạc tình bạc nghĩa. Ôn tiểu thư, sau này hiểu nó là người như thế nào, bây giờ tuổi còn , căn bản phải đối thủ của nó.”

   “Nhưng mà… “ mặt Ôn Nhung lộ ra biểu tình kỳ quái, “Tại sao con phải làm đối thủ của ấy?”

   Lâm Mi như ngờ tới Ôn Nhung như vậy, nhất thời ngơ ngẩn.

   “Hơn nữa, con cũng như dì hiểu ấy. Lâm Tuyển tại sao lại biến thành như vậy, vì sao đối với các người như vậy, đó cũng phải lỗi của mình ấy, con cũng cảm thấy chung sống với ấy là chuyện thống khổ, ấy cũng kinh khủng như dì .”

   Ôn Nhung cũng phát giác có bao nhiêu thiên vị Lâm Tuyển, giống như có thể đem Lâm Tuyển mắng chút khách khí, bằng heo chó, nhưng quyết cho phép người khác nửa điểm tốt.

   “Chúng ta giống như phải cùng người.”

   “Hoặc là phương thức hiểu của chúng ta khác nhau.”

   “Tôi luôn nghĩ nếu như sinh nó ra tốt.” Lâm Mi chút nào nghi kị bày ra chán ghét đối với Lâm Tuyển.

   “Cho nên, từ khi mới bắt đầu dì màng đến ấy, thế nên mãi mãi cũng hiểu được ấy muốn gì.” Ôn Nhung giận tái , nhưng vẫn nhịn xuống.

   Lâm Mi như có điều suy nghĩ sờ cằm, ánh mắt đảo người Ôn Nhung vòng: “Như vậy, chúng tôi mỏi mắt mong chờ.”

   Ôn Nhung đem lễ phép giữ đến cuối cùng, cùng Lâm Mi đạo lý, chợt vì người phụ nữ này mà bi ai, bà ấy chỉ trích con trai phải, lại quên chính bản thân mình tàn nhẫn. Lâm Tuyển có đôi khi làm người ta ghét, thậm chí chán ghét, nhưng cũng phải là trời sinh như vậy, là ai khiến trở thành bộ dáng tại, thống khổ cùng khó xử của , có ai biết được ?

   nghĩ như vậy, đường tới cửa, ngoại ô thể so với trong nội thành, ban đêm khí trời lạnh lẽo, Ôn Nhung vừa ra khỏi cửa liền run run, Lâm Tuyển đứng trước mặt , đưa lưng về phía .

   Ôn Nhung đột nhiên bước cũng nhúc nhích.

   Từ bóng lưng người là có thể nhìn ra tư thái người này, từng quan sát qua Phó Tô, đó là thanh niên lãnh đạm lại mang bóng lưng già dặn, cũng quan sát qua Bích Bích, đó là nương quật cường lại có bóng lưng yếu ớt, Lâm Tuyển, đưa tay ra nhàng chạm vào, cuối cùng để cho tim kịch liệt co rút lại, biết là đau hay là thương.

   Người độc, dùng tư thái cuồng ngạo đem tất cả mọi người chặn ngoài cửa, dùngmặt nạ mỉm cười đem mình ngụy trang chút sơ hở nào để tấn công, lại trong lúc vô tình để lộ ra bản chất nội tâm.

   “Em ra rồi?” Lâm Tuyển nhận ra được động tĩnh, quay đầu lại, “Mới vừa rồi làm gì vậy? Ở sau lưng lén la lén lút.”

   mới lén la lén lút.” Ôn Nhung lẩm bẩm câu, tự ý về phía trước.

   Lâm Tuyển rất nhanh đuổi theo, kéo : “Bà ấy gì với em?”

   nhớ .” Ôn Nhung ngửa đầu nhìn trời, “ phải em đừng để trong lòng sao.”

   Lâm Tuyển chớp mi: “Được rồi, nhanh lên xe, ban đêm trời lạnh.”

   Ôn Nhung cúi đầu nhìn bàn tay đan vào nhau của họ, gọi: “Chú.”

   “Ừ?”

   “Em muốn ăn cơm cà ri làm.”

   Lâm Tuyển chợt cười, dưới ánh trăng yếu ớt, Ôn Nhung thậm chí có thể thấy nụ cười từ đáy lòng .

   Lâm Mi quả sai, có thể là người duy nhất khắc được , nhưng muốn theo cách khác, có lẽ là người duy nhất kiên nhẫn với , hiểu được , được .

   độc đến bây giờ, chắc chắn tìm được người khiến mình còn độc nữa.   Chương 63


   Lâm tẩu thích nhất là với Lâm Hảo chuyện nguy hiểm ngày sinh, khiến khóc ra nước mắt, bi phẫn muốn chết, thể làm gì khác hơn là hướng Lâm Tuyển cầu cứu, lại khoanh tay bày tỏ thể giúp được gì, ngược lại còn hỏi nguy hiểm như vậy là do ai mà ra?

   Ôn Nhung bị Lâm Tuyển hỏi như vậy, lập tức ngậm miệng.

   Nhắc tới cũng oan uổng Ôn Nhung, ngày đó quả vô cùng nguy hiểm.

   Đó là buổi tối tháng hai, gió thổi rét căm, Ôn Nhung trốn trong nhà Đoạn Như Bích ăn trộm lẩu bò. Lâm Tuyển cho ăn loại thức ăn kích thích này, nhưng mùa đông làm sao nhịn được, trái lo phải nghĩ, Nhung Nhung nương rốt cuộc cưỡng lại được sức hấp dẫn của đồ ăn ngon, lừa gạt Lâm Tuyển rằng Như Bích thất tình, phải đến nhà bạn tốt an ủi, vì vậy đạt được phê chuẩn, đến nhà Bích Bích ngủ đêm.

   Như Bích nương bị thất tình rất có oán khí, mới đầu còn có chút bận tâm, nhưng suy nghĩ chút ăn lẩu bò có thể chết người sao? Vì vậy liền cùng Ôn Nhung sảng khoái phen.

   Trong phòng bật lò sưởi, hai người vây quanh nồi lẩu bò, miệng đầy hương cay, đúng là ghiền!

   “Nhìn bà có chút tiền đồ này, người biết còn tưởng rằng Lâm Tuyển ngược đãi bà đây.” Đoạn Như Bích buồn cười lắc đầu.

   “Nhưng ấy quả cho tôi ăn mà.” Ôn Nhung cãi.

   ta là vì bà, “ Đoạn Như Bích ngón tay dời xuống, “Còn đứa trong bụng nữa.”

   “Sợ gì chứ, ăn mới xảy ra chuyện ấy, tôi thèm muốn chết, buổi tối nằm mơ đến chảy nước miếng.”

   “Ghê quá , Lâm Tuyển sao có thể ngủ cùng giường với bà.”

   Như Bích thích nhất là chọc , nhìn gấp đến độ giương mắt, vuốt lưng giúp thuận khí.

   “Ai chúng tôi ngủ giường...” Ôn Nhung mặt đỏ lên, bị sặc cay, lập tức rót ly nước uống mới đỡ chút.

   “Hai người ngủ riêng?” Đoạn Như Bích sửng sốt chút, nhưng rất nhanh kịp phản ứng, “Tôi hiểu.”

   “Tôi chưa chuẩn bị xong.” Ôn Nhung cúi đầu gắp thịt bò.

   “Được rồi, tôi hiểu, loại chuyện như vậy thể gấp gáp được.” Đoạn Như Bích lại gắp cho thêm chút đồ ăn rồi , “Bà ăn , tôi no rồi, tắm cái , mùi vị quấn quanh người khó chịu.”

   “ Ừ.” Ôn Nhung phất tay cái, lại ăn tiếp.

   Đoạn Như Bích nhìn bộ dạng tham ăn của , bất đắc dĩ lắc đầu cái, tự mình đến phòng tắm, Đoạn Như Bích tương đối chú trọng đến việc tắm, bật nhạc, ngâm mình trong bồn, đây là cách thư giản thần kinh, hôm nay cũng ngoại lệ.

   Bên này Ôn Nhung tham ăn vô cùng, ngay cả lá cũng chừa lại, sau đó, hài lòng nằm vật xuống ghế sa lon, sờ bụng căng lên, cùng bảo bối trong bụng : “Cục cưng, thịt bò ngon đúng ? Cha con mực để cho chúng ta ăn, quả thực đáng ghét, đúng ?”

   Trong bụng tiểu bảo bối rất an tĩnh, bất quá, lúc trước khi Ôn Nhung cùng đứa trao đổi, bụng có chút phản ứng, giống như cảm giác được buồn hay vui. và Lâm Tuyển thảo luận qua nhiều lần vấn đề con trai hay con , Lâm Tuyển luôn là chút suy nghĩ liền tùy tiện, nam nữ đều tốt, Ôn Nhung cảm thấy sinh con tốt, có Lâm Tử Hào, đến lúc đó có con trai có con chẳng phải viên mãn, hồi lại cảm thấy có con trai tốt, có hai đứa con trai rất uy phong.

   Bởi vì muốn đem mong đợi kéo dài đến khắc cuối cùng, bọn họ kiểm tra giới tính đứa , cho nên Ôn Nhung cũng biết bảo bối là trai hay , nhưng theo biểu tương đối nhàng của đứa , đoán là con .

   “Cục cưng, sao để ý tới mẹ?”

   Vừa mới dứt lời, trong bụng trận đau nhức truyền tới, Ôn Nhung suýt nữa từ ghế salon té xuống. lấy lại bình tĩnh, cố gắng hô hấp sâu, sau lát, cảm giác đau từ từ biến mất.

   Chắc là đầy bụng, Ôn Nhung sờ trán, bị dọa đến đổ mồ hôi lạnh, tự trấn định bản thân.

   đỡ bụng tới cạnh bàn, rót ly nước ấm uống, lại quan sát, giống như chuyện gì, Ôn Nhung lòng vẫn còn sợ hãi sờ bụng chút, nhưng ngay khi buông lỏng khắc, đau đớn lần nữa truyền tới, như muốn lấy mạng vậy, đau đến lăn lộn đất.

   Lúc này, đột nhiên ý thức được có chuyện ổn!

   sắp sinh rồi!

   “Bích Bích!”

   Ôn Nhung nằm đất hướng phòng tắm kêu la, nhưng bên trong Đoạn Như Bích hưởng thụ, căn bản nghe thấy. Ôn Nhung đau đến chết sống lại, mặt trắng như quỷ, mồ hôi chảy như mưa, sớm có chuẩn bị tâm lý đau đẻ là địa ngục thảm thiết, nhưng đích thân trải qua mới hiểu được, gì mà địa ngục chứ, có thể thăng thiên.

   Ôn Nhung ráng đến cửa phòng tắm đập mạnh cửa, hô to: “Bích Bích, cứu mạng!”

   Đoạn Như Bích giống như nghe được giọng của Ôn Nhung, chỉ quàng khăn tắm ra, vừa mở cửa, nhất thời cả kinh thất sắc. Ôn Nhung nắm chân , ngẩng đầu lên, đau đến câu cũng được.

   Đoạn Như Bích vội vàng ôm lấy Ôn Nhung: “Sắp... sắp sinh?”

   Ôn Nhung dùng hết sức lực gật đầu cái, sắc mặt trắng đến dọa người: “Mau, mau đưa tôi đến bệnh viện.”

   “Được, bà chờ chút.”

   Đoạn Như Bích hóa thân thành nữ siêu nhân, tùy tiện nhặt lên hai bộ quần áo, cầm chìa khóa xe, đỡ Ôn Nhung muốn ra cửa, đột nhiên dừng lại: “Xong đời, xe tôi hôm nay mang sửa rồi!”

   Ôn Nhung mới vừa cố hơi đứng lên, nghe lời này, thiếu chút nữa bất tỉnh.

   Đoạn Như Bích so với cũng tốt hơn chỗ nào, mồ hôi lạnh đổ khắp người: “ sao, chúng ta bắt xe, bà kiên nhẫn chút.”

   Ôn Nhung cũng coi là từng trải qua sóng to gió lớn, sức nhẫn nại siêu mạnh, dựa vào Đoạn Như Bích tới cửa tiểu khu, ngồi bồn hoa, cố gắng giữ sâu hô hấp, khi dạy học, từng qua, càng là thời điểm nguy hiểm càng phải tĩnh táo hơn.

   Đoạn Như Bích ở đầu đường đón xe, nhưng hết lần này tới lần khác xe nào cũng có người, vất vả bắt chiếc kế trống, lái xe nghe muốn đưa phụ nữ có thai, nhìn lại Ôn Nhung mặt trắng bệch, lập tức từ chối phải thay ca.

   mẹ giao ban, có tin hay bà đây khiếu nại , để cho nửa đời sau có cơm ăn!”

   Đoạn Như Bích gấp đến độ lửa cháy lông mày, lúc này lên cơn giận dữ, nhéocổ áo tài xế thả người. Nhưng tài xế kia sợ phiền toái chở phụ nữ có thai, sống chết chịu.

   “Bích Bích...”

   Đoạn Như Bích ngẩng đầu, Ôn Nhung xanh cả mặt, dùng ngón tay chỉ xuống dưới người, Đoạn Như Bích thuận thế nhìn, trong bóng đêm thấy , giống như có chất lỏng giọt xuống đất.

   Thừa lúc Đoạn Như Bích phân tâm trong nháy mắt, tài xế kia đẩy ra, chân đạp ga chạy mất.

   Đoạn Như Bích rảnh mắng chửi người, chạy nhanh đến bên người Ôn Nhung, cầm bàn tay lạnh như băng, da đầu cũng nổ tung: “Bà sao rồi?”

   “Chắc là... vỡ nước ối.” xong, Ôn Nhung còn nặn ra nụ cười khó coi muốn an ủi .

   Họa đến lần!

   Kêu xe cứu thương, hay là gọi điện thoại cho Lâm Tuyển?

   Nhưng nước xa cứu được lửa gần!

   Vừa lúc đó, chiếc xe khó khăn lắm đậu ở bên cạnh các , sau đó, người xe như thiên thần giá lâm, mang ánh sáng hy vọng đến trước mặt các .

   Lâm Tuyển mặt đen thui, nhưng thấy Ôn Nhung lại đổi sang trắng, lại nhìn thấy máu đỏtrên đất, mặt cắt còn giọt máu, hai lời, ôm ngang lên, cẩn thận đặt ngồi ở ghế sau, sờ mái tóc ướt đẫm, cúi người hôn lên môi , nhìn chằm chằm vẻ mặt sợ hãi, trấn an : “Đừng sợ, có ở đây.”

   Dọc theo đường , Lâm Tuyển vượt qua vô số xe, vượt tất cả đèn đỏ, thần tốc chạy tới bệnh viện.

   Bọn họ ra sớm đặt phòng VIP ở bệnh viện, nhưng nghĩ tới Ôn Nhung lại sinh non, bác sĩ cũng ứng phó kịp, vội vã chạy tới, lập tức đem Ôn Nhung đưa vào phòng sinh.

   “Nhung Nhung, sao, hít sâu vào.” Lâm Tuyển nắm tay Ôn Nhung, giống như muốn đem sức lực toàn thân truyền sang cho .

   “Đau...” Ôn Nhung đau đến tầm mắt đều mơ hồ, chỉ có hết sức cầm tay , mới xác nhận ở bên người .

   “Mọi chuyện tốt thôi, tin tưởng , cục cưng chúng ta phải ra đời. Nếu như chịu nổi cắn .”

   Lâm Tuyển thấy Ôn Nhung biểu tình yếu ớt như vậy, hận thể thay chịu đựng, này khi trẻ tuổi bởi vì chịu lần đau đáng có, bây giờ lại vì lại chịu đựng thêm lần đau đến khắc cốt ghi tâm.

   theo vào phòng sinh, Đoạn Như Bích ngây ngô ở ngoài cửa đứng ngồi yên.

   Sau năm giờ, tâm như lửa đốt.

   Đoạn trí nhớ này Ôn Nhung vừa hỗn loạn vừa ràng, loạn là biết thời gian địa điểm, ràng là đau đớn cả đời khó quên, Lâm Tuyển mực nắm tay , ở bên tai bảo cố gắng lên, đem khí lực ra dùng hết, thề có thể lật tòa nhà, nhưng lại sinh được. Trạng thái này biết giằng co bao lâu, bác sĩ thậm chí định cho sinh mổ. Đột nhiên, bên tai truyền tới tiếng thét kinh hãi, ngay sau đó, tiếng khóc vang dội khắp căn phòng.

   “Sinh rồi! Là con trai!”

   “Nhung Nhung, là con trai.”

   Thanh Lâm Tuyển mừng kể xiết, mang theo chút run rẩy, Ôn Nhung dùng chút sức lực cuối cùng, nghiêng đầu nhìn về phía đứa trong tay Lâm Tuyển, xấu xí... Sau đó, nghiêng đầu cái, bất tỉnh nhân .

   Nghe vì chuyện này Đoạn Như Bích bị Lâm Tuyển nắm được đuôi, bất đắc dĩ trở thành mẹ nuôi tiểu công tử Lâm gia, gánh hết việc trông nom cậu , quan trọng nhất là miễn phí, oán hận, nhưng hễ có chút phản kháng, Lâm Tuyển liền lạnh lùng ném tới câu: “Là ai cho Nhung Nhung ăn lẩu bò?”

   “...”

   Dĩ nhiên, Ôn Nhung cũng dễ dàng trốn thoát trách nhiệm như vậy, thấy mới vừa sinh con xong, cần tĩnh dưỡng, Lâm Tuyển đem chuyện này dời lại tháng, nhưng trí nhớ người đàn ông này tốt khiến Ôn Nhung phải ghen tị, chờ Ôn Nhung tròn tháng, liền khách khí dạy dỗ… Dạy dỗ phải dứt khoát.

   “Biết sai chưa?”

   “Biết sai rồi.”

   “Sai ở chỗ nào?”

   nên ăn lẩu bò.”

   Xem ra lẩu bò sau này tuyệt có khả năng lại vào nhà bọn họ.

   “Gì nữa?”

   “Gì nữa?” Ôn Nhung mê mang.

   Lâm Tuyển híp cặp mắt đào hoa lại, nguy hiểm nó: “Em còn chưa nghĩ ra?”

   “... Cái gì?” Ôn Nhung nuốt ngụm nước miếng, lui về phía sau.

   “Tại sao đầu tiên gọi cho ! Nếu phải đúng lúc đưa quần áo cho em, em và con ra sao đây?”

   Ôn Nhung kêu oan: “Lúc ấy đau đến chết sống lại, làm sao có thời gian gọi điện cho .”

   Lâm Tuyển từng bước ép sát, đem Ôn Nhung ôm chặt vào trong ngực: “Lý do hợp lý, phải phạt.”

   Ôn Nhung khẩn trương đến đổ mồ hôi: “ muốn làm gì?”

   Lâm Tuyển biểu tình trầm xuống, chợt nhanh chóng hôn lên môi Ôn Nhung, sau đó lập tức làm sâu nụ hôn này, khiến Ôn Tiểu Nhung phân được nam bắc.

   Lâm Tuyển thoáng rời chút, ở bên tai : “Gả cho .”

   “...”

   Nếu phải Ôn Tiểu Nhung ý chí mạnh mẽ, thiếu chút nữa trúng chiêu, nghiêng người, lui qua bên, cười : “Chiêu này vô dụng, em đồng ý.”

   Cộng thêm lần này, mười chín lần trước khi mang thai, tổng cộng hai mươi lần, Lâm Tuyển cơ hồ tháng cầu hôn hai lần, hơn nữa mỗi lần cũng bất ngờ, khi chưa kịp chuẩn bị, ví như khi đường, đột nhiên , hôm nay khí trời tốt, kết hôn , hoặc là sáng sớm khi còn chưa ngủ tỉnh, quấn , đồng ý gả cho , để cho em ngủ tiếp. Cũng may, Ôn Nhung bị trúng chiêu.

   Thủ đoạn Lâm Tuyển ép cưới hoàn toàn có thể viết thành bộ sử kí ép cưới bảo điển.

   Lâm Tuyển chống cằm, thở dài, Ôn Nhung cho là còn có chiêu sau, ai ngờ tới trước giường cục cưng : “Chúng ta đặt tên gì cho con đây?”

   Lúc trước bọn họ cũng nghĩ đến rất nhiều tên, Lâm Tuyển đều cảm thấy hài lòng, Ôn Nhung cảm thấy cần thiết phải quan trọng hóa như vậy, nhưng cha đứa quá nghiêm túc, cũng có biện pháp.

   Ôn Nhung tò mò: “ nghĩ nên đặt tên gì?”

   “Lâm Hảo.”

   “...”

   Ôn Nhung đợi nửa ngày, mới xác định chính là Lâm Hảo, cái tên này rất bình thường có gì lạ, thể sánh với những cái tên ý tứ sâu xa trước kia.

   Ôn Nhung nghẹo đầu : “Tên này, bằng đặt Lâm Tuấn là được rồi.”

   Nhưng Lâm Tuyển đối với cái tên này hài lòng vô cùng, giọng điệu kiên định: “Đặt là Lâm Hảo .” chọc chọc khuôn mặt mềm mại mập mạp của con trai, cười , “Nếu em chịu, vậy ngày nào cũng gọi, ngày nào đó, em bằng lòng thôi.”

   nghiêng mặt sang bên, ánh mắt xa xa nhìn về phía Ôn Nhung, đó là ánh mắt của con hồ ly, Ôn Nhung khóc ra nước mắt.
   xuxubungbu thích bài này.

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 64


   Trước tiệc đầy tháng tiểu công tử Lâm gia, bên ngoài liền rối rít lời đồn đãi vị hôn thê của Lâm Tuyển sinh cậu con trai, sắp đầy tháng nhưng ai nhận được thư mời, cho nên mọi người chẳng qua là suy đoán, cộng thêm cũng nghe tin tức Lâm Tuyển muốn kết hôn, nhiều người đoán rằng đây chỉ là tiết mục giải trí thôi, Lâm Tuyển độc thân nhiều năm như vậy, tuyệt đối có khả năng bị người phụ nữ buộc lại, nếu tại sao Lâm Tuyển còn chưa đem mẹ đứa bé đón vào cửa chứ?

   Mang các loại nghi vấn, mọi người tranh nhau đưa lễ chúc mừng, đây là cơ hội tốt để nịnh hót Lâm tổng, chỉ cần tham gia tiệc rượu là có thể ở khoảng cách gần suy đoán dụng ý Lâm Tuyển. Chỉ tiếc Lâm Tuyển lần này khiêm tốn làm cho người khác thể tưởng tượng nổi, ngay từ đầu thanh thế Lâm Tuyển cuốn sạch Lâm thị cùng những năm gần đây luôn ngồi địa vị cao, tiệc đầy tháng con trai lẽ ra phải làm càng long trọng càng tốt.

   Nhưng Lâm Tuyển lại làm khác người, tiệc đầy thángcon trai mời khách, những người chủ động tới cửa đều bị từ chối, tin tức thăm dò được chẳng qua là Lâm Tuyển chỉ định làm buổi tiệc ấm cúng. Mọi người cũng cho là đây là chuyện lạ, có người vất vả mới tìm được cơ hội gặp được Lâm Tuyển, vòng vo hỏi vì sao làm lớn lần, Lâm Tuyển nghe xong những mất hứng, ngược lại thoải mái cười tiếng, : “ ấy chỉ cần người nhà ăn mừng là đủ rồi, tôi cũng cảm thấy như vậy rất tốt.”

   ấy, dĩ nhiên là mẹ đứa bé, cho dù chỉ là người quan trọng, mặc dù bọn họ đính hôn, nhưng Lâm Tuyển nếu đổi ý, coi như có đứa bé làm chỗ dựa, cũng chưa chắc có phần thắng. Nhưng bây giờ câu đầu tiên của ảnh hưởng quyết định của Lâm Tuyển, điều này khỏi làm cho người ta tò mò, rốt cuộc này có địa vị gì ở Lâm gia?

   “Con trai cũng đầy tháng, biết lúc nào mới có thể uống được rượu mừng của Lâm tổng?”

   Vì vậy, có người thuận thế hỏi tiếp.

   Lâm Tuyển đúng là đem tim gan đẩy ra ngoài, quay đầu lại hơi lộ ra vẻ buồn rầu : “Chuyện này sao, cũng phải xem ý tứ ấy .”

   “...”

   Hôm sau, tin tức được công bố, nguyên lai là muốn gả, tin tức này đủ táo bạo, trong lúc nhất thời, hình tượng Ôn Nhung bị vô số người lấy vô số loại suy đoán miêu tả thành vô số phiên bản, dĩ nhiên, rất nhiều người thấy qua hình dáng Ôn Nhung ở buổi đính hôn, tuyệt có khả năng vì dung mạo mà chiến thắng, vì vậy, phiên bản lưu truyền nhiều nhất đó là Ôn Nhung là rất lợi hại, thuật thê nô thực rất tốt, ngay cả Lâm Tuyển cũng phải thua ở tay .

   Được rồi, Ôn Tiểu Nhung nghe xong rất đau khổ, thanh niên thuần khiết hiền lành, vì sao trong miệng người khác lại trở thành dũng mãnh?

   Khi hỏi Lâm Tuyển, lại rất lạnh nhạt, hề quan tâm : “Có gì quan trọng đâu.”

   Ôn Nhung tức giận liếc Lâm Tuyển: “ dĩ nhiên có vấn đề rồi.”

   “Nếu , chúng ta kết hôn , bọn họ nhiều lời như vậy nữa.” Lâm Tuyển thuận nước đẩy thuyền.

   “... Em thà làm dũng mãnh cũng tốt lắm.”

   Biết trước như vậy, Lâm Tuyển cũng là xem thường. Cầu hôn là việc làm mỗi ngày của , làm đến mức ngay cả Lâm Tử Hào cũng trêu đùa câu: Ba, hôm nay cầu hôn nữa sao?

   Xem , rốt cuộc là người nào đau khổ hơn chứ.

   Rốt cuộc đến tiệc thôi nôi Lâm Hảo, trong lúc chọn đồ vật, vị tiểu tổ tông này thèm mấy loại đồ chơi, cuối cùng trầm tư cầm lên cây viết. Ôn Nhung mừng kể xiết, người có học, được.

   ra lúc bé có thể nhìn ra cá tính đứa này, khóc nháo, ngang bướng mà lại tự do phóng khoáng, Ôn Nhung thở phào nhõm, may mà giống , bộ dáng được thừa kế ưu điểm Lâm Tuyển, da trắng như tuyết, ánh mắt long lanh, quá mức dễ thương, theo như cách của Đoạn Như Bích tiểu chánh thái xinh đẹp.

   Lâm Tuyển đối với đứa con trai này cưng chìu giới hạn, phòng đồ chơi đủ, vậy hai phòng, là giáo viên nhân dân, biết cưng chìu con trai quá mức phải tốt, Ôn Nhung rất lo lắng, may mà cậu bé này quá thích đồ chơi mà là rất thích xem tạp chí, khi nhìn hình vẽ báo chí mới có thể sung sướng cười to, lộ ra hai chiếc răng cửa mới nhú.

   Chẳng lẽ là thích vẽ?

   Ôn Nhung thí nghiệm chút, lại phát quả như vậy, tiểu bảo bối đặc biệt thích vẽ giấy, mặc dù nhìn ra vẽ gì, nhưng đứa này bẩm sinh thích vẽ. Ôn Nhung ngẫm nghĩ, có chút thiên phú hội họa, Lâm Tuyển cũng có, làm sao sinh ra được đứa bé có tài nghệ như vậy?

   Lâm Tuyển suy nghĩ chút, như có điều suy nghĩ đem con trai ôm vào lòng, tiểu bảo bối trợn mắt to, vung tay bé muốn nắm mặt Lâm Tuyển.

   “Chắc là giống ba .”

   Suy nghĩ đầu tiên của Ôn Nhung là cha dượng ở Lâm gia, nhưng nghĩ lại lập tức nghĩ đến Lâm Tuyển là cha ruột .

   “Trước kia ông ấy học mỹ thuật.”

   Họa sĩ trời sinh có khí chất lãng mạn, có lẽ Lâm Mi chính là bị hấp dẫn bởi tài năng ấy.

   Lúc Lâm Tuyển nhắc tới người cha này có bao nhiêu cảm tình, ánh mắt bình tĩnh, biết là lạnh lùng, nhưng Ôn Nhung phải là Ôn Nhung khi mới quen , biết, ở tận đáy lòng người đàn ông này, có người nào có thể vào lòng .

   sờ gương mặt con trai, : “Em có ý tưởng.”

   “Ý gì?”

   bằng chúng ta đem Tiểu Hảo cho mẹ chăm .”

   Lâm Tuyển nhíu mi, cười : “Nhung Nhung, em đây là đùa với sao?”

   phải, bây giờ em còn chưa bận rộn nhiều việc, có thể giúp dì giúp việc chăm tí, nhưng trẻ con thể luôn để cho dì ấy trông, sau này em phải dạy học nhiều, lại phải công tác suốt, Bích Bích cũng rảnh rỗi, chẳng lẽ để cho Tử Hào trông em sao?” Ôn Nhung nghiêm túc nhìn , giơ tay lên nhàng vuốt lông mày : “Mẹ qua tâm , hận , nhưng là, xem, chúng ta bây giờ rất tốt, nhưng bà lại đơn mình ở nhà, chồng bị bệnh, chị em bởi vì bà trước kia nắm quyền mà thích bà, Lâm Nham chưa gượng dậy nổi, cũng đối xử tốt với bà. Coi như là thương hại, hoặc giả con trai chúng ta cũng thoát khỏi quan hệ với nhà họ Lâm.”

   Lâm Tuyển vẫn mảy may bị lay động: “Tại sao phải đem con đưa đến cho bà ấy, để cho bà ấy ngược đãi sao?”

   “Hoặc là có thể cách khác. Đứa này có thể làm bà nhớ lại đoạn cảm tình với ba .”

   Lâm Tuyển hạ mắt, lông mi che lại tâm , nửa ngày lên tiếng.

   “Em chỉ muốn cho bà biết, cho dù bà hận nhưng giống như cha vô tình vô nghĩa.”

   “Sao em biết...” Lâm Tuyển kinh ngạc.

   Ôn Nhung xấu hổ cười cười: “Bành Duệ... với em.”

   Bành Duệ cha ruột Lâm Tuyển là họa sĩ, hai người vừa gặp nhất kiến chung tình, nhau sâu đậm, chỉ tiếc, họa sĩ trời sinh tâm tình phóng khoáng, cuối cùng vẫn trở lại thế giới nghệ thuật, Lâm Mi giữ được, chỉ có thể mình ôm Lâm Tuyển, chịu hết mọi chỉ trích.

   Sau khi sinh Lâm Tuyển, Lâm Mi đối với đứa con này bỏ mặc quan tâm, tạo thành cảm giác mất an toàn trong lòng Lâm Tuyển.

   Nhưng nếu nhìn từ góc độ khác, có thể là Lâm Mi vì quá mới sinh hận.

   Ôn Nhung biết Lâm Tuyển nhượng bộ , mềm mại cứng rắn sau đủ đêm, rốt cuộc Lâm Tuyển cũng nhượng bộ: “ muốn gặp bà ấy.”

   sao, em là được.”

   “Cẩn thận con trai em bị bà ấy độc chết.”

   “Ối, chú, có phải lén xem phim thần tượng hả?”

   “Phim thần tượng là gì?”

   “...”

   Ôn Nhung tự mang Lâm Hảo đến Lâm gia, Lâm Mi hiển nhiên ngờ làm như vậy, ngây người hồi lâu.

   làm như vậy là có ý gì?” Lâm Mi ngược lại rất cảnh giác.

   Ôn Nhung thản nhiên đáp: “Bọn con đều rất bận bịu, muốn nhờ mẹ trông con giúp.”

   Lâm Mi quan sát từ xuống dưới lượt, lực chú ý bị cậu bé trong lòng Ôn Nhung hấp dẫn, bỗng nhiên trước mắt sáng lên, nhưng muốn ở trước mặt Ôn Nhung biểu lộ quá nhiều, bà gắng sức với vẻ lãnh đạm: “Nó đồng ý với làm như vậy?”

   Ôn Nhung đem con đặt vào tay bà, Lâm Mi nhíu mày cái, nhưng khi Lâm Hảo nháy mắt to cười với bà, Ôn Nhung thấy biểu tình bà trong nháy mắt dịu hẳn .

   Cả đời tranh đấu ngươi lừa ta gạt, nhưng cho cùng, đây chỉ là người phụ nữ dám tin tưởng bất cứ ai.

   Dĩ nhiên, Lâm Tuyển phải đồng ý vô điều kiện, Lâm Hảo phải ngủ ở nhà, cho nên, Ôn Nhung mỗi ngày đều phải đem con về nhà, sáng ngày hôm sau, Lâm Mi lại sai người đến đón, hai bên sống yên ổn với nhau đoạn thời gian, Lâm Mi đích thân tới đón Hảo Hảo, thỉnh thoảng chạm mặt cùng Lâm Tuyển, mặc dù hai người cũng rất lạnh nhạt, thế nhưng khí thế giương cung bạt kiếm mất ít.

   Ôn Nhung nhìn bên trái chút, nhìn bên phải chút, được rồi, xem đây như khởi đầu tốt, dù sao lớp băng dày ba thước thể ngày là có thể tan được.

   Cuộc sống dần vào quỹ đạo, Ôn Nhung quay về với việc dạy, vẫn là ngôi trường kia, Đinh Đinh mừng đến chảy nước mắt, thầy Tần thấy quay về cũng cao hứng dứt. Ôn Nhung cảm thấy dường như mình trải qua đời, tính tình lắng đọng rất nhiều, suy nghĩ cũng thoáng hơn, công việc thuận lợi, trong nhà có hai cậu nhóc, cái Hỗn Thế Ma Vương, cái khôn khéo bén nhạy, hai người như vậy mà cũng giáo dục tốt, học sinh trong trường còn cần phải .

   Ôn Nhung là thanh niên tốt, được học sinh kính , được đồng nghiệp thích, nhưng người tin đồn hơi nhiều, những đồng nghiệp cũ đều biết chuyện và Lâm Tuyển, còn mới tới biết. Cho nên, khi bọn họ ở KTV hát suốt đêm, sau khi tàn cuộc, cả đám kéo nhau ra về, thời tiết buổi sáng mùa đông lạnh cóng, ai xe bắt xe, ai có xe lấy, có người hỏi Ôn Nhung làm sao trở về.

   Ôn Nhung cười tiếng, rằng có người tới đón tôi.

   Vì vậy, thanh mập mờ nổi lên bốn phía, giáo trẻ hỏi người đó có phải là bạn trai , vừa vặn lúc này người đón cũng đến.

   Người đàn ông từ xe bước xuống, xuyên qua bóng tối tiến vào tầm mắt mọi người, đám giáo thích bát quái nhất thời thanh tỉnh tám phần, khi thấy tướng mạo người này, tất cả dấu tích buồn ngủ đều tiêu tán hết.

   phải để Giám Phi tới đón em sao?” Ôn Nhung thấy Lâm Tuyển có chút giật mình, “Sáng nay phải công tác mà?”

   Lâm Tuyển đem khăng quàng cổ quấn chặt thêm, cười : “Ừ, đón em về nhà xong liền.”

   Ôn Nhung cảm giác áy náy tăng thêm, thể làm gì khác là lập tức quay đầu cùng đồng nghiệp lời tạm biệt. mới vừa , bên kia liền bùng nổ, người hỏi người người đàn ông kia là ai, người khác đoán là bạn trai giáo Ôn?

   Đinh Đinh nghe nhức đầu, thể làm gì khác hơn là đứng ra chuyện, đến con người ta cũng có rồi.

   Trong nháy mắt, tình cảnh yên tĩnh trở lại, dĩ nhiên đây là yên lặng trước sóng dữ.

   Ôn Nhung muốn nhiều đến chuyện này, nhưng ngăn cản được người khác xì xào. Vì vậy thường nghe người khác bàn tán chút chuyện. Ví như, giáo Ôn tuổi trẻ như vậy có con? Hoặc là, người đàn ông kia mặc dù đẹp trai, nhưng nhìn qua lớn hơn ít, ở chung chỗ nhàm chán sao? Có cãi nhau ?

   Người vô tình, người nghe có lòng.

   Ôn Nhung trong lòng lộp bộp, suốt buổi chiều cũng suy tư những lời đó.

   Thời gian trôi qua rất nhanh, đảo mắt Lâm Hảo ba tuổi, Lâm Tử Hào lên năm nhất sơ trung, và Lâm Tuyển ở chung cũng bốn năm. Bốn năm này, mỗi ngày lúc Lâm Tuyển cầu hôn đùa giỡn qua, cuộc sống quá thản nhiên, cũng quên mất hai mươi bảy, vậy bao nhiêu tuổi chứ ?

   lớn hơn mười hai tuổi, thích gọi là chú, nhưng cũng nhìn thấy giữa bọn họ khoảng cách gì lớn.

   vẫn mực cho rằng còn trẻ.

   Nhưng là, trong lúc vô tình, gần đến đầu bốn.

   ra chưa bao giờ cảm thấy giữa bọn họ có gì hợp, cho dù biết từ ngữ thường dùng internet là gì, cũng biết thần tượng ai, cũng biết nhìn xem báo tài chính phân tích cái gì, gu thưởng thức nhạc cổ điển thích là của ai.

   Nhưng mà xuống bếp, chỉ cần ra lệnh tiếng, còn pha trà cho mỗi khi thức đêm làm việc. dạy biết tôn trọng, cưng chìu . Bọn họ đều thích cảm giác ở nhà, khi rảnh rỗi cùng Tử Hào và Hảo Hảo ra ngoài chơi, nhà hạnh phúc nên lời.

   Đoạn Như Bích , ông chú nhà bà cũng quá cưng chìu bà , đem bà vừa là tình nhân vừa là con cưng chìu.

   Phải ? Lâm Tuyển đối tốt với vượt quá tưởng tượng, , có kiên nhẫn chờ , chờ đồng ý, cho nên, biết, mặc dù luôn cầu hôn , nhưng đối mặt với áp lực bên ngoài, là thay chặn lại. Hoặc như là từng hứa hẹn, chỉ cần muốn, chạm vào . Bọn họ chia phòng mà ngủ, bởi vì muốn vào phòng , cho dù là thư phòng cũng làm thoải mái. Sau này có chút chuyển biến tốt, nhưng sợ hãi trong lòng cũng cách nào tiêu tán hoàn toàn, nhìn thấy cũng gì, chẳng qua là thực cam kết.

   Cho đến ngày, đột nhiên phát trong thư phòng giấu chiếc túi , nhìn cái, cảm thấy có chút quen mắt, do dự chút, đem túi mở ra, ngay sau đó cả người chết lặng.

   Ở bên trong là quần áo rách nát của , chính là đêm đó lưu lại.

   đến thư phòng, thấy ngồi yên bất động sàn nhà, lập tức kịp phản ứng, chạy lên trước vội vàng đem túi giấu kỹ.

   Sắc mặt trắng bệch. hỏi tại sao phải giữ lại những thứ kia.

   quỳ chân xuống đất, rằng để mình phải nhớ kỹ mình làm sai điều gì.

   trầm mặc xuống, thử ôm , cự tuyệt, đem đầu tựa vào ngực , buồn bực , cho em thêm chút thời gian.

   , được.

   Cần bao nhiêu thời gian, ra cũng biết.

   Hôm nay, Ôn Nhung tan việc về đến nhà, Lâm Tuyển hiếm thấy ở nhà, nhớ qua, xế chiều hôm nay từ nước Pháp bay trở về.

   “Có mệt hay ?” run run xoa tay, hôm nay trời lạnh.

   cầm túi giúp , đem kéo vào trong nhà, : “Được ngủ máy bay có gì mệt đâu.”

   cẩn thận nhìn ánh mắt lên tia máu nhàn nhạt, vậy mà còn mệt mỏi?

   “Hảo Hảo đâu?”

   “Tử Hào dắt nó chơi rồi.”

   chơi cùng chúng , em làm cơm.”

   Lâm Tuyển hồ nghi, sờ cằm: “Em chủ động muốn nấu cơm?”

   Cứ như mưu bằng, Ôn Nhung thản nhiên nhếch môi: “Đúng vậy, cứ chờ ăn .”

   Buổi tối, làm đơn giản bốn món mặn món canh, Lâm Tuyển rất tán thưởng, tài nấu nướng của có tiến bộ, chỉ là Lâm Tử Hào cho chút mặt mũi, câu đầu tiên liền tiêu diệt toàn bộ vất vả của : còn bằng phần mười của ba.

   Vì vậy, Lâm Tuyển bắt đầu dạy con trai lớn dùng từ, có cái gọi là có công lao cũng có khổ lao. Ôn Nhung ở bên lặng lẽ nhìn bọn họ, ánh mắt dừng mặt Lâm Tuyển, hơi xuất thần.

   Trước kia chỉ chú ý đến nụ cười nơi đáy mắt , lại có phát nếp nhăn nơi khóe mắt, biết từ lúc nào, khi mỉm cười, cũng giấu được dấu vết của năm tháng, nhìn thấy cảnh tượng ấy bất giác giật mình, giống như là trong lòng bị ai đạp phát, hốt hoảng làm rơi muỗng canh.

   Lâm Tuyển quay đầu lại: “Em sao vậy?”

   có gì.”

   “Mẹ có tâm à?” Lâm Tử Hào câu liền trúng đích.

   “Trẻ con nên ăn nhiều cơm.” Ôn Nhung trừng nó.

   Sau khi ăn xong, Lâm Tuyển cùng rửa chén, hỏi có phải là có tâm hay , thờ ơ có.

   đưa tay ra nắm tay tay , sau đó hai bàn tay dính đầy bọt ở cùng chỗ, ấm áp, Ôn Nhung cắn môi, chóp mũi khỏi ê ẩm.

   Buổi tối, Ôn Nhung chơi cùng hai đứa , sau khi đem Hảo Hảo dỗ ngủ, liền tới thư phòng Lâm Tuyển.

   bưng trà sâm tới bên cạnh : “Hôm nay nghỉ ngơi sao?”

   Lâm Tuyển lấy mắt kiếng xuống, xoa xoa huyệt thái dương: “Sáng mai phải họp, chiều nay còn phải bay chuyến, đại khái ngày mốt trở lại.”

   “Phải làm việc suốt đêm sao?”

   “Chắc là phải vậy.”

   cau mày: “ làm cơ thể chịu nổi mất, hay là ngủ sớm chút .”

   Lâm Tuyển vốn rất rất nhạy bén, đem kéo lại trước người mình: “Hôm nay em thế nào, giống như có tâm .”

   có, em muốn quá mệt mỏi thôi.” đem trà sâm đặt vào tay , “Nghỉ ngơi chút.”

   “Nhung Nhung, em như vậy, liền mệt.” Lâm Tuyển uống hớp trà sâm, : “Đừng lo lắng, em ngủ trước .”

   Lâm Tuyển lần nữa đeo mắt kiếng lên, cúi đầu đọc văn kiện, đứng cạnh bên hồi, chăm chú quan sát gò má , bừng tỉnh nhớ lại khi tuyết rơi phủ trắng xóa, là lần đầu tiên gặp được trong trường học.

   Lúc đó, mặt trắng trẻo, tao nhã lịch mỉm cười, sóng mũi cao ấy là gọng kiếng màu đen, ánh mắt sau tròng kính nhìn lắm, lại giống như bức tranh sơn dầu, tất cả tốt đẹp đều hữu người .

   Bây giờ, bên ngoài tuyết rơi cũng rất nhiều.

   Hoặc giả, đến lúc rồi.

   “Còn có việc sao?” Lâm Tuyển ký tên văn kiện.

   Ôn Nhung , cúi đầu hôn lên khóe mắt , dùng giọng dịu dàng thân mật từ trước đến nay với : “Chúng ta kết hôn .”

   Đầu ngọn bút từ tay trực tiếp vạch đường thẳng giấy.

   Bỗng nhiên quay đầu, đáy mắt bốc lên háo hức kịch liệt, giống như cuồng phong bão tuyết bên ngoài, khiến người ta chìm ngập.

   cao giọng: “Em gì?”

   Ôn Nhung ngồi đầu gối , ôm cổ , cụng trán , vô cùng nghiêm túc : “Chúng ta kết hôn .”

   Ôn Nhung ôm Lâm Tuyển, nhắm mắt lại, thông suốt, hạ quyết tâm, đánh vỡ sợ hãi cuối cùng, đưa ra quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời này.

   Vô luận mềm rắn thế nào, cũng chưa từng dao động, năm, hai năm, ba năm... thậm chí cho là đời này cũng đợi được cái gật đầu của .

   nghi ngờ: “Tại sao đột nhiên...”

   phát huy tinh thần biết xấu hổ nhiều năm như vậy, giờ là thời điểm cho chút khen ngợi.”

   “...”

   Thấy sắc mặt cổ quái của , cười, hôn môi , lần nữa nghiêm túc : “ lòng em muốn cùng đến già.”

   muốn mười năm, hai mươi năm, ba mươi năm sau này, lấy thân phận của người vợ cùng già , ở bên cạnh , giúp đếm nếp nhăn, nắm tay , cùng ngắm mặt trời mọc mặt trời lặn. Cho nên, kết hôn , để cho sinh mạng bọn họ vĩnh viễn đan vào chỗ, như vậy, khi già cũng trở nên đáng để cho người ta mong đợi, , bởi vì tha thứ cho nên càng thêm có ý nghĩa.

   “Gặp em, là chuyện may mắn nhất đời này của , em từng , gặp phải là bất hạnh của em, nhưng cho dù như vậy, vẫn buông tay.”

   Hồi lâu, dùng sức ôm lấy , ở bên tai , nghe được kích động.

   Ôn Nhung hít hơi, trịnh trọng : “Em thu hồi câu kia.”

   ôm , cánh tay lần nữa buộc chặt.

   “Nhung Nhung.”

   “Ừ?”

   “Cám ơn.”

   sao, chỉ chuyện xúc động như vậy.

   Nhưng mà, cũng rất mong đợi đến ngày trở thành bà Lâmchân chính.

   Lâm Tuyển tranh thủ cho kịp thời cơ: “Bây giờ có thể cho biết câu trả lời cuối cùng ở lễ đính hôn ?”

   Thích nhất cùng hận nhất?

   Ôn Nhung cười đểu: “ cho , chuyện này cứ từ từ đoán .”

   ra , trong lòng sớm có câu trả lời, phải sao.
   saoxoayxuxubungbu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :