1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Gửi người tôi yêu nhất - Trì Trần

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nữ thần

   nữ thần Active Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   105
   [ đại- Sủng] Gửi người tôi nhất - Trì Trần

   [​IMG]


   Tên truyện: Gửi người tôi nhất

   Tác giả: Trì Trần

   Edit: nguyenthituyen, Tiểu Ly Ly, Hạ Y Lan.

   Nguồn: ***************.com

   Giới thiệu:

   Xưa nay ông trùm thương giới Lương Mặc Nguyên theo chủ nghĩa hôn nhân, nhưng đùng cái chỉ trong thời gian ngắn ngủn sau khi về nước liền "cưới chui"

   Mọi người đều cảm thấy.kỳ lạ, đều cho rằng bị nhà ức hiếp, có con mới cưới.

   Cho đến ngày, trước công ty Quan Bác Quân bất ngờ sửa lại bức tranh phong cảnh treo lên câu:

   "Trước khi gặp em, tôi chưa bao giờ muốn kết hôn, sau khi cưới em, tôi chưa bao giờ hối hận."

   Bức tranh hai người nam nữ nắm tay nhau.

   Trước những thắc mắc, hoài nghi Lương Mặc Nguyên lên tiếng đáp trả lại các lời đồn đó.

   Sau khi nhìn thấy, mọi người đều có biểu như vừa bị đút họng thức ăn dành cho chó.

   Có lẽ lí tưởng hôn nhân của bọn họ tựa như vậy: Em sùng bái như hùng, sùng bái em như đứa .

   Ông trùm trong giới thương mại với giáo sư nhân dân.

   Đô thị tình duyên, ngọt văn, sủng, sâu sắc.
   Hòa Yên Linh, Hale205, duyenktn12 others thích bài này.

  2. nữ thần

   nữ thần Active Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   105
   Chương 1

   ngày cuối tuần, tiếng chuông báo hiệu hết tiết thứ nhất đúng giờ reo vang tại trường tiểu học Đinh Thành, Đông Á giảng xong đề mục cuối cùng rồi khép sách vở lại, đứng thẳng người lên, vai và lưng từ đầu đến cuối đều thẳng tắp, thêm cái cổ thiên nga trời sinh, nên thoạt nhìn có vẻ cao hơn thực tế rất nhiều, dáng vẻ tao nhã thanh lịch, mặc dù bây giờ chỉ mặc cái áo t-shirt, chân giày thể thao cũng giấu được vẻ đoan trang trời sinh của .

   Đông Á nhìn quanh mấy cái đầu nhắn bên dưới, tiếng "hết giờ học" ràng ngắn gọn vang lên trong phòng học yên tĩnh, sau đó lớp trưởng hô to "cả lớp đứng dậy" cũng vô cùng trong trẻo, hơn 30 học sinh ở dưới đồng loạt đứng lên nghiêm chỉnh cúi đầu chào Đông Á, giọng đớt đát đồng loạt vang lên mang theo non nớt tự nhiên của trẻ : "Hẹn gặp lại !"

   Đông Á xoay người đáp lại: "Hẹn gặp lại các em!" Sau khi dứt lời, liền bổ sung thêm câu: "Đừng ham chơi mà quên uống nước rồi toilet nha!" Bên dưới miễn cưỡng phụ họa theo. "Dạ biết, thưa !"

   Đông Á khẽ thở dài hơi, xoa xoa đôi mắt hơi mệt mỏi của mình, bọn trẻ lớp quả khá là hao tổn tâm trí, bất cứ chuyện gì cũng phải nhắc nhở chỉ điểm, có kinh nghiệm sau học kỳ cọ sát và thích ứng, học kỳ này bọn trẻ lớn hơn và biết chuyện nhiều hơn, cần phải lại nhiều lần, hơn nữa còn cố tình bồi dưỡng vài học sinh có năng lực, bình thường giúp chạy việc và gánh vác ít công tác, quả bớt lo hơn học kì trước rất nhiều.

   Năm nay Đông Á 26 tuổi, ba mẹ đều làm ở cơ quan, còn có đứa em tên là Đông Khương, ở cái thành phố ba bốn tuyến này, gia cảnh cũng có thể gọi là giàu có, sống trong hoàn cảnh như vậy, từ tiểu học đến đại học cho đến khi làm, cho tới bây giờ, đều là đứa con ngoan trong mắt bố mẹ, là giáo viên xuất sắc trong mắt học sinh, cuộc sống cứ trôi qua bình lặng êm ả hơn hai mươi mấy năm.

   Hai năm trước, sau khi tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm, vốn muốn ở lại tỉnh thành, là mẹ Triệu Mai sống chết muốn trở về, lý do rất đơn giản, con con đứa ở bên ngoài lại có mình an toàn, từ sống quá xa ba mẹ, ngay cả học đại học cũng chọn trường gần nhà, cũng tiện về nhà hơn. lay chuyển được mẹ, đành lựa chọn trở về, khi đó, thi biên chế vẫn chưa thêm vào khâu phỏng vấn, sinh viên mới tốt nghiệp như Đông Á chỉ ôn tập hơn tháng ngắn ngủi, tốn nhiều công sức để thi đầu vào, được phân công đến đơn vị công tác tại, trường tiểu học Đinh Thành, từ đó kế thừa y bát của ba mẹ, trở thành người "Ăn cơm nhà nước" trong miệng người thân.

   Năm nay là năm thứ hai công tác.

   " giáo Đông." Lớp trưởng Lạc Y tới, giọng hỏi: "Có cần em cầm giúp sách bài tập lên văn phòng ạ?"

   Lạc Y là lớp trưởng, chỉ có thành tích nổi trội xuất sắc thông minh lanh lợi, mà còn lễ phép biết chuyện, rất chu đáo, Đông Á chỉ cần nhìn cái là con bé hiểu ý, ngoại hình cũng xinh xắn linh hoạt, vừa nhìn biết đây là đứa trẻ được dạy dỗ rất tốt, Đông Á rất thích đứa trẻ này.

   Đông Á nhìn tay chân lèo khèo của Lạc y, rồi nhìn chồng bài tập dày bàn, khom người ôn hòa với Lạc Y: "Lạc Y, em tìm thêm hai bạn trai nữa đến giúp nha."

   Lạc Y gật gật đầu : "Vâng, thưa ." Sau đó liền xuống tìm nam sinh cầm bài tập.

   Đông Á vừa mới cầm ly trà và laptop xuống bục giảng Tương Tinh Tinh chạy tới : " ơi, em giúp lau bảng nha?" Đông Á quay đầu nhìn tấm bảng đen ở sau lưng, sơ ý, có chuyện này cũng quên, vẫn là bọn trẻ ngoan chu đáo, dòng nước ấm áp bất ngờ chảy qua, đưa tay xoa đầu Tương Tinh Tinh dặn dò: "Cảm ơn em nhắc nhở , nhưng mà lát nữa lau bảng xong còn phải phủi sạch bảng nữa nhé."

   " cứ yên tâm, Đông." Tưởng Tinh Tinh vui vẻ reo lên tiếng rồi vòng qua Đông Á, nhón chân lau bảng đen bục giảng.

   Đông Á thở ra hơi. Đám trẻ này có đôi khi nghịch ngợm khiến phát điên, có đôi khi lại ấm áp khiến hốc mắt của người ta nóng lên, thỉnh thoảng có cảm giác mình vừa là vừa là mẹ của bọn chúng, thậm chí có lúc bọn trẻ còn trở thành thầy của , thường xuyên làm cho tỉnh ngộ, ra cuộc sống còn có thể diễn giải như vậy.

   Khổng phu tử từng : "Tam nhân hành tất hữu ngã sư yên" (Trong ba người cùng, nhất định có người đáng cho mình học tập), từ từ thông suốt câu này rồi.

   Kéo cửa ra cảm nhận được trận gió lạnh ùa đến, buổi sáng hôm nay coi dự báo thời tiết, hôm nay nhiều mây có 20 độ, nhưng bây giờ ở bên ngoài lại có mưa, trận gió lạnh, cúi đầu nhìn nhìn cánh tay, vừa nảy ở trong phòng học có lạnh như vậy, lúc này mới biết được nó lạnh đến cỡ nào, kế hoạch hôm nay hỏng rồi.

   Cũng may văn phòng có mấy cái áo khoác dệt kim dự phòng, còn có thể chống đỡ chút lạnh rét này.

   Đông Á nghĩ rồi bước nhanh đến văn phòng.

   Chồng sách bài tập được đặt ngay ngắn bàn, từ trong ngăn kéo lấy ra cái túi to, rút ra cái áo khoác mặc vào, bắt đầu sửa bài tập. Các giáo viên khác đều có tiết lên lớp, trong văn phòng lúc này chỉ có mình , nên đóng cửa lại, ngăn cản tiếng gió bên ngoài.

   Trong tiếng lá cây xào xạc ở bên ngoài, bất chợt truyền đến thanh chơi đùa của bọn trẻ, có mấy đứa trẻ được mời vào văn phòng sửa bài tập, giáo viên chủ nhiệm có đây nên bọn trẻ rất gan dạ đứng ở đó xì xào bàn tán, Đông Á ngẩng đầu lên mà chỉ chuyên tâm sửa đống bài tập ở bàn.

   Sửa được nửa dừng lại, điện thoại di động ở bàn reo lên, khẽ liếc mắt nhìn sang, động tác tay vẫn liên tục, lưu loát gạch bỏ từng câu từng chữ, là điện thoại của mẹ Triệu Mai.

   "Dạ, mẹ!" Tay trái Đông Á cầm điện thoại áp lên lỗ tai, bút đỏ trong tay phải vẫn ngừng nghỉ.

   "Đông Á, ngày mai ba con phải Hạng Thành kiểm tra sức khỏe, đúng lúc mẹ lại có bữa tiệc xã giao được, con lái xe đưa ba nha."

   Xe của ba Đông Tổ Vân đưa đến cửa hàng 4S để bảo dưỡng nên chỉ có thể xe Đông Á: "Ngày mai.." Thứ bảy sao... Làm sao có thể khéo như vậy chứ, từ từ để cây viết tay xuống, màu đỏ của bút dính lên đầu ngón tay , rút khăn giấy ra lau tay, Triệu Mai nghe giọng ngập ngừng của . "Sao vậy, được à?"

   Đông Á lắc đầu : "Được, ngày mai mấy giờ ạ?" Trong đầu vẫn suy nghĩ đến chuyện khác, vừa chuyện vừa lấy ra thiệp mời đỏ chói từ trong túi ra, để lên bàn nhìn chằm chằm chút, cuối cùng cũng có dũng khí mở nó ra.

   Tất nhiên Triệu Mai biết tình huống ở bên này, tiếp tục qua hành trình được sắp xếp vào ngày mai: "Buổi sáng ngày mai 9h30 đến bệnh viện tỉnh, thời gian có chút gấp gáp, tốt nhất con nên sớm...”.

   Đông Á chỉ nghe qua loa, sau đó cũng nghe lọt tai được chữ nào nữa, phải muốn nghe, chuyện này cũng trách được, là cho dù có cố gắng tập trung như thế nào cũng thể thể tập trung vào cuộc chuyện với Triệu Mai.

   "Mẹ." Đông Á nhíu nhíu mày, mệt mỏi : "Ngày mai là ngày 26/4 ạ?"

   nhớ máng máng ngày này, cái ngày mà người kia kết hôn, thiệp mời nằm trong túi xách tuần, nhưng vẫn có dũng khí để mở nó ra.

   Ở phía bên kia điện thoại, ta cười nhàng rồi với : "Tiểu Á, em nhất định phải tới đó!"

   Đường Tuấn, hi vọng em đến sao?

   Đến bây giờ, Đông Á vẫn nhớ , lúc học đại học năm ba có đêm thức giấc rồi ngủ được nữa, gọi cho Đường Tuấn sắp lên máy bay, giọng vẫn như cũ, kể sắp đến thành phố mới để sinh sống.

   "Nếu có ngày kết hôn, em có đến ?"

   " đến." trầm mặc lúc rồi ra câu trả lời trái với lương tâm của mình.

   "Đúng vậy, đúng vậy!" Suy nghĩ bay xa bị giọng thiếu kiên nhẫn củaTriệu Mai kéo về. "Con đó, làm giáo mà nhớ ngày tháng lại hỏi mẹ, vậy mỗi ngày trôi qua như thế nào..."

   "Được rồi mẹ, con phải lên lớp, có chuyện gì chờ con hết giờ làm về nhà rồi , tạm biệt."

   Vừa tắt điện thoại của mẹ tiếng chuông vào lớp vang lên giáo Viên của lớp ba ôm chồng bài tập trở về, khi ngang qua bàn Đông Á thấy tấm thiệp mời màu đỏ đặt đó, khỏi dừng lại nhìn thoáng qua: "Thiệp mời đẹp , chẳng lẽ giáo viên trường chúng ta muốn kết hôn?"

   " phải giáo viên trường chúng ta, là người bạn của tôi." Trong lòng Đông Á có chút chột dạ, giống như bị ngời khác dò xét bí mật vậy, cũng may giáo Viên cũng như tưởng, chờ ấy qua, Đông Á mới thầm thở ra hơi, rồi lặng lẽ cầm tấm thiệp lên, góc thiệp cứng rắn đâm vào lòng bàn tay, cảm giác thô ráp khi ma sát, ngón tay vô thức mở trang thiệp ra, gương mặt Đường Tuấn cứ như vậy đập vào mắt , vẫn là hình dáng trước đây, tuấn như ánh mặt trời, khi cười giống như cả người đều phát sáng, chỉ là cánh tay của khoác tay của người con khác, mặc bộ áo cưới trắng tinh lộng lẫy, ở trong mắt Đông Á là dâu hạnh phúc nhất thế giới.

   hiểu sao, hốc mắt Đông Á ẩm ướt.

   cố gắng mở to hai mắt rồi khịt khịt mũi.

   Ngẩng đầu nhìn về phía bên kia cửa sổ, hai nam sinh nghịch ngợm bị giáo Viên dạy dỗ, cách đó xa là mấy đứa trẻ, là học sinh trong lớp của giáo viên Trương làm sai, việc xảy ra gần trong gang tấc, giống như thế giới khác xa lắm.

   Gần tối, sau khi tiễn học sinh, Đông Á đến phòng thường trực lấy chuyển phát, thuận tiện thay các giáo viên khác trong văn phòng cầm về mấy thứ, vừa đến gần văn phòng nghe thấy tiếng cười ở bên trong truyền đến, Thầy Dư phòng giáo vụ cũng ở đây, ngồi bàn cạnh cửa sổ bắt chéo chân lên, Đông Á vừa vào chú ý của mọi người đều tập trung hết vào .

   "Đông Á." Thầy Dư dùng ánh mắt đảo quanh người rồi . "Chủ nhật nhà trường có hoạt động quan hệ hữu nghị, toàn bộ thanh niên độc thân đều phải tham gia, em có thể đến hay ?"

   Đông Á phân chia chuyển phát theo thứ tự, cuối cùng trở về vị trí của mình : "Chủ nhật, em cũng biết nữa..."

   Còn chưa hết câu giáo viên Trương lập tức kích động : "Văn phòng chúng ta chỉ có nữ thanh niên duy nhất còn độc thân, năm nay em nhất định phải thay văn phòng ta tranh giành mới được!"

   Giáo viên Trương sai, khối lớp có năm lớp, đều là giáo viên trẻ, chỉ trong độ tuổi từ 27 đến 30, trong đó có hai thai phụ, còn lại giáo Viên là cấp tổ trưởng, cũng là người lớn tuổi nhất tư lịch già dặn nhất, thai đầu là con , tháng sáu cuối năm chuẩn bị có thêm đứa thứ hai, Đông Á nhất, mỗi lần đều vì việc độc thân này mà bị lôi ra .

   Điều kiện của Đông Á cũng phải là kém, thậm chí có thể là rất tốt, rất nhiều người cảm thấy quái lạ, trong trường học giáo viên nam độc thân có cảm tình với ít, phải thầy Dư này là trong số đó sao, khi có việc gì đều chạy tới văn phòng của bọn , cũng có ít giáo viên thầm mai mối, Đông Á vẫn lên tiếng, mỗi lần gặp thầy Dư vẫn cười cười như bình thường, vẫn đối xử với như đồng nghiệp khác. Có mấy người ngồi yên ngầm đánh giá : "Đừng nhìn ấy hòa nhã vậy, nhưng suy nghĩ trong đầu rất cao, điều kiện của thầy Dư cũng kém, xem rốt cuộc ấy muốn tìm kiểu nào mới được?"

   Các đồng nghiệp của cũng biết, người con trong miệng bọn họ phải thanh cao với tới, cũng có “suy nghĩ quá cao", người giấu trong lòng mười năm dĩ nhiên trở thành đoạn quá khứ thể miễn cưỡng cũng thể nhớ lại, đối với tình cảm này sớm còn ôm hi vọng, cũng động lòng với bất kì ai.

   Hội liên kết hữu nghị hằng năm đều diễn ra lần, năm trước đúng lúc Đông Á ngã bệnh nên , năm nay biết tìm lí do nào để cả, giáo Viên liếc mắt cái liền nhìn ra tính toán của , dùng loại ánh mắt vô cùng thân thiết nhìn , Đông Á nhìn thấy sau lưng truyền đến từng trận rét lạnh.

   giáo Viên mở miệng : "Hey, lại muốn viện cớ gì phải ?"

   Đông Á đành phải pha trò : "Ngày mai, em..."

   Mỗi lần được hoặc xấu hổ vô cùng đều cười đến ngây ngô, giáo Lâm vác cái bụng có thai tới, vứt hết vỏ quýt vào trong thùng rác : "Này, , em xem thầy Dư từ phòng giáo vụ xa chạy tới đây cũng vất vả, em dừng lãng phí tâm ý của người ta nữa."

   Đông Á nhìn về phía Dư Côn, nở nụ cười nhàng hỏi: "Chủ nhật mấy giờ ạ?"

   Dư Côn rất vui mừng, gương mặt trẻ trung che giấu được ý cười: "Sáu giờ là bắt đầu", cúi xuống, cẩn thận nhìn vào mặt Đông Á, có cao hứng cũng mất hứng, vẫn cứ nhàn nhạt, rồi mỉm cười nhè , lễ phép xa cách, lúm đồng tiền nơi khóe miệng hơi lên, ở dưới ánh sáng vô cùng ấm áp, rất thích dáng vẻ này của , mãi mãi đều đoan trang hòa nhã như vậy.

   Dư Côn quan sát bị Đông Á nhìn thấy, cũng lảng tránh ánh mắt của : "Có muốn tôi đến đón ?"

   "Tôi có xe, cảm ơn thầy Dư." Vẫn xa cách như trước, khiến cho người khác có cảm giác khó gần.

   Dư Côn gật gật đầu, từ bàn nhảy xuống. Ở góc văn phòng, người phụ nữ có thai giáo Tiểu Hà thu dọn đồ đạc chuẩn bị về nhà, rồi tạm biệt với mọi người, sau đó cùng Dư Côn ra ngoài vỗ vai của ta : "Đường dài mới biết sức ngựa, lâu ngày biết lòng người, cố lên thầy Dư!"

   "Chà chà." Hai người chưa được bao lâu giáo viên Lâm ngại lớn chuyện khoa trương kêu lên. "Nụ cười của Thầy Dư chúng ta gọi là vui vẻ nha..."

   Đông Á chỉ cười khẽ, cúi đầu thu dọn đồ vào túi xách, muốn chuẩn bị về nhà rồi.
   duyenktn1, Sweet youlinhdiep17 thích bài này.

  3. nữ thần

   nữ thần Active Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   105
   Chương 2
   Edit: Chickenliverpate - *******************

   Mặc dù được nghỉ phép nhưng Đông Á vẫn rời giường rất sớm, loại đồng hồ sinh học này đều đúng giờ như vậy ngay cả trong ngày nghỉ. Làm vệ sinh cá nhân, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà xong, Đông Tổ Vân cũng dậy, đứng cạo râu trước gương trong nhà vệ sinh, Đông Á bưng mâm từ nhà bếp ra, ngang qua toilet, giơ ngón cái về phía lão cha: "Ba, quần áo hôm nay siêu đẹp trai!"

   Hôm nay Đông Tổ Vân mặc quần áo mới, cạo râu, ngâm nga khúc nhạc, xem ra tâm trạng đặc biệt tốt, được con khen ngợi quả thực rất vui vẻ. Ông nhìn bữa sáng trong khay thức ăn: "Hôm nay ăn gì?"

   "Sủi cảo, vằn thắn và cháo ạ, ba chọn cái nào?"

   "Lấy ít tiêu cay bà ngoại con cho lần trước ra."

   "Dạ." Giọng của Đông Á truyền đến từ phòng khách.

   Đông Tổ Cân cạo râu xong, vào phòng lấy mấy cái cà vạt ra hỏi Đông Á: "Á Á, con thấy cái nào hợp với ba hơn?"

   Đông Á cầm cái này lên xem, rồi lại đổi cái khác so sánh, sau hồi cẩn thận xem xét, chọn cái cà vạt sọc: "Kiểu này hợp với ba hơn, thành thục." Ánh mắt của Đông Á vẫn luôn rất tốt, Đông Tổ Vân hai lời liền hớn hở trở về phòng thay đồ.

   Ăn cơm xong, Đông Á đưa ba Hạng Thành.

   Hạng Thành là tỉnh thành, lái xe hơn giờ, em Đông Khương cũng học đại học ở đó, mới vừa nhập học mùa hè năm ngoái.

   Buổi sáng, Đông Á đưa ba kiểm tra sức khỏe xong, cầm đến bảng báo cáo kiểm tra sức khoẻ đến giữa trưa, thuận tiện ghé trường thăm Đông Khương.

   Đứng đợi vài phút bên ngoài cổng ký túc xá sinh viên, nhìn thấy Đông Khương tay xách lỉnh khỉnh bao lớn bao đến, ném mấy bao đồ vào ghế sau xe, Đông Á nhìn nhìn, rồi hỏi: "Sao nhiều đồ vậy?"

   "Máy giặt trong phòng giặt của trường bị hư rồi." Đông Khương thân thiết kéo cánh tay Đông Tổ Vân. "Ba, chiều nay có lớp, con dẫn ba và chị dạo, sau đó..." Cười như trộm . "Tình hình kinh tế gần đây có chút eo hẹp, ba biết rồi đấy."

   Đối với đứa con này, từ trước tới nay Đông Tổ Vân đều có biện pháp, ông vui vẻ : "Được được, con muốn mua gì cứ với ba, hôm nay có ba ở đây, ba chính là cái máy rút tiền của con."

   Đông Khương "a" tiếng, mạnh mẽ ôm lấy Đông Tổ Vân. xoa xoa gương mặt già nua của ba, rồi làm như vừa phát ra châu lục mới, ngạc nhiên vui vẻ : "Ba, da mặt của ba hôm nay siêu bóng loáng nha, tiểu thịt tươi TV còn kém xa độ tuấn của ba!" Cái miệng nhắn ngọt ngào quả thực cần thêm đường, tâm trạng của Đông Tổ Vân vui sướng, khoác tay ôm vai con : "Cà vạt này thế nào, chị con chọn đấy."

   Đông Khương ngừng gật đầu tán thưởng: "Chị của em quả là tinh mắt!" Lại khen ngợi thêm mấy câu.

   "Chị." Sau khi khen Đông Tổ Vân xong, Đông Khương bắt đầu trêu chọc chị mình, dựa sát vào ghế lái, cả người nhoài về phía trước, dán sát vào mặt chị mình, cười tủm tỉm : "Chị à, chị ơi, nghỉ hè năm nay chúng ta đâu đó chơi nha."

   Đông Á nhìn gương mặt xinh đẹp của Đông Khương qua kính chiếu hậu, trải qua quãng thời gian hơn năm, có lẽ Đông Khương cũng thoát khỏi mập mờ với thằng nhóc theo đuổi từ học kỳ cuối của cấp ba, nghĩ đến đây, giống như sinh ra động lực, tâm trạng vốn bình thường bỗng như ánh mặt trời ló ra khỏi mây đen sau cơn mưa.

   "Được thôi." nhìn em , nhàng hỏi. "Em muốn chơi ở đâu chúng ta liền nơi đó."

   Khóe miệng Đông Khương giật giật, muốn gì đó nhưng lại nuốt xuống, Đông Á thừa dịp quẹo trái nhìn em bằng cái nhìn kỳ quái. "Sao hả"

   Đông Khương ngã ra ghế ngồi, mệt mỏi lắc đầu: "Em suy nghĩ xong báo với chị."

   Đông Á gì, chỉ trả lời chữ "được" .

   Bản thân Đông Á cũng rất mâu thuẫn biết có đến dự đám cưới Đường Tuấn hay , thiệp mời vẫn ở trong túi xách, dạo phố nhưng cứ nghĩ về chuyện này, nên được tập trung.

   Đông Tổ Vân chỉ dạo được lúc, nửa đường bị cuộc điện thoại gọi , chỉ còn lại hai chị em. Đông Khương la hét than đói bụng, kéo chị lên phố Lạp Ngập ngồi xuống, chạy tới chạy lui với đống đồ, trái ngược với hăng hái của Đông Khương, Đông Á yên tĩnh hơn, gương mặt của người con tháng tư, hôm qua còn lạnh lùng đến chết người, hôm nay lại như mặt trời ấm áp, Đông Á nhàm chán ngồi bên dưới bóng râm, đối với đồ ăn ngon chất đống lại chút thèm ăn, nhìn người qua lại đến ngẩn người.

   "Chị ơi! Nhanh lên!" Đông Khương thở hổn hển chạy tới, chỉ vào bảng hiệu đối diện. "Em muốn mua cây xiên nướng đó nhưng em có tiền." Nhanh chóng trưng ra gương mặt khổ sở, hai tay xòe ra làm bộ đáng thương, Đông Á ném cả túi xách cho em . Đông Khương lập tức vui vẻ, bổ nhào qua ôm lấy cổ Đông Á hôn cái: "Chị, em chị nhất!" Ôm cái rồi chạy vù .

   Lúc trở lại, sắc mặt Đông Khương thay đổi, có chút rầu rĩ, giận dỗi gặm xiêng nướng.

   "Sao vậy?" Đông Á hỏi.

   Đông Khương rút thiệp mời từ trong túi xách ra, có cảm giác nên lời: " Đường Tuấn sắp kết hôn rồi hả? Chị, chị thấy khó chịu chút nào sao?"

   Đông Khương là người duy nhất biết tâm của chị mình, rất hi vọng Đường Tuấn có thể trở thành rể mình, nhưng mà thực rất tàn khốc, tỷ suất như mong muốn lại vượt quá mong đợi.

   Đường Tuấn là bạn học thời trung học của Đông Á, tuy học cùng trường đại học, nhưng hề ảnh hưởng đến suy nghĩ của Đông Á đối với , Đường Tuấn là bạn tâm giao của Đông Á nên cũng vô cùng thân thiết với Đông Khương. Đường Tuấn rất ưu tú, thuộc loại người đặc biệt chói mắt, trước người ưu tú như Đường Tuấn, Đông Á trông có vẻ bé đáng kể. Điều này khỏi khiến Đông Khương liên tưởng đến bản thân, và người nào đó cũng trong tình huống khác gì mấy, nhưng biết Đông Khương quá tự tin hay quá tin người kia, cảm thấy tình cảm của và người kia sâu nặng hơn so với chị và Đường Tuấn.

   "Chị tốt như vậy, dịu dàng như vậy, Đường Tuấn chọn chị là tổn thất của ấy." Đông Khương cắn ống hút, bình tĩnh phán đoán hành vi sáng suốt của Đường Tuấn.

   biết Đông Á thông suốt hay sớm trở nên tê liệt, hề có chút ý kiến đối với nhận xét của em , cắm miếng dưa hấu bỏ vào miệng, chất lỏng lạnh lẽo thấm vào khoang miệng, tràn qua yết hầu. cúi đầu bỏ thiệp mời vào trong túi xách. " ấy tổn thất gì, chị cũng ."

   Giọng của Đông Á điềm đạm, nhưng Đông Khương lại hiểu theo nghĩa khác.

   "Chị đến hôn lễ của Đường Tuấn?" Đông Khương hỏi.

   "Sao lại ? Dù sao cũng là người đàn ông chị cả tuổi thanh xuân, bạn bè cũng nên đến chúc phúc mới phải." Đông Á thản nhiên, Đông Khương vẫn nhìn thấy mất mác trong đôi mắt rũ xuống của chị mình. Nhất thời biết đau lòng cho chị hay đau lòng cho bản thân, xiêng nướng thích ăn nhất ở trong miệng giống như nhai sáp.

   Đông Khương nhìn chị mình, vẫn dáng vẻ thản nhiên như cũ, vẫn treo nụ cười, khóe miệng có hai lúm đồng tiền giống như . Đông Khương có cảm giác biết diễn tả như thế nào, có đôi khi sinh ra loại ảo giác, chị của nhất định phải người thường, chị ấy nhất định là Thánh Nhân. Nếu đổi lại là , có ngày Tống Chiêu Nam kết hôn, mời đến tham dự hôn lễ của , nhất định quả quyết từ chối, giống chị mình, tạm nhân nhượng vì lợi ích chung, cuối cùng người chịu thiệt thòi còn phải là mình sao.

   Luôn suy nghĩ cho người khác, xem cảm nhận của bản thân.

   Đây có lẽ chính là khác biệt lớn nhất giữa hai chị em.

   Đông Tổ Vân nửa đường gọi điện tới báo ngồi xe của người bạn già trở về Đinh Thành, có nghĩa là mình Đông Á dự tiệc, Đông Khương đề xuất muốn cùng chị, tránh để mình Đông Á đơn độc đau lòng, cuối cùng vẫn bị Đông Á khéo léo từ chối.

   Khách sạn Quận Duyệt là khách sạn đẳng cấp quốc tế, cũng là khách sạn lớn nhất Hạng Thành, có thể đãi tiệc ở trong này, phải giàu có bình thường

   Đậu xe xong, đón bạn tốt thời trung học Ngô Nguyệt hẹn từ trước ở cửa khách sạn. tấm Welcome-board trước sảnh khách sạn là dòng chữ 'Chào mừng đến hôn lễ của tiên sinh Đường Tuấn và tiểu thư Lê Hàm Hàm', nữa là hình cưới của dâu và chú rể, Đông Á nghỉ chân vài giây, rồi nhấc chân về phía thang máy.

   "Wow, hôm nay náo nhiệt nha." Ngô Nguyệt nhàng cảm thán câu.

   Đông Á cũng chú ý tới, đường dành cho khách quý ở phía đông được trải thảm đỏ, hai bên đứng đầy người mặc tây trang đeo cà vạt, tư thế giống như đợi nhân vật cao cấp quan trọng, hình thức vô cùng long trọng, ánh mắt của tân khách tới tham dự tiệc cưới đều bị hấp dẫn, dĩ nhiên Đông Á và Ngô Nguyệt cũng ngoại lệ.

   Chỉ nhìn thoáng qua, bóng lưng cao ngất nổi bật trong đám người vây quanh vào thang máy, cửa thang máy từ từ khép lại, người nọ cũng xoay mặt lại, chậm rãi ngẩng đầu, đôi mắt đen như mực nhưng sáng ngời đụng phải tầm mắt .

   Có lẽ ta cũng nhìn , cũng chú ý đến , nhưng, ánh mắt đó giống như sức mạnh của đạn pháo tích tụ, lại sáng như sao, bừng sáng.

   Đông Á sửng sốt.

   số người, ánh mắt đầu tiên nhìn thấy là kinh diễm.

   Có lẽ chính là người như thế.

   Ngô Nguyệt chậc chậc hai tiếng. Kinh diễm ngắn ngủi qua , hai người xoay người rẽ vào lối dành cho tân khách.

   Thang máy đến, đám người vào, đều là lễ phục tây trang, Đông Á nhìn lại bản thân, hình như ăn mặc có hơi đơn giản. Có mấy người đàn ông và phụ nữ chuyện.

   "Nhìn thấy phô trương ngoài cửa ? Nghe Lương Mặc Nguyên trở lại."

   " phải tin tức trước đó ít nhất ba năm mới về, sao chưa đến hai năm về, cảm thấy kỳ quái sao?"

   "Nghe Hội Đồng Quản Trị tự mình Mỹ mời về, về phần nguyên nhân gì có người nào biết, tóm lại lần này Lương Mặc Nguyên trở về, khí thế ào ạt, e rằng cục diện tay che trời của Dương Ký Diệu sắp thay đổi."

   "Tôi thấy chưa hẳn, năng lực của Lương Mặc Nguyên tuy mạnh, nhưng căn cơ còn yếu, nếu đúng như lời đồn đãi bên ngoài, ông cụ Lương ngã xuống, đối với Quận Duyệt mà thể nghi ngờ là hoạ vô đơn chí, Lương Mặc Nguyên trở về chưa chắc có thể thay đổi vấn đề gì."

   Mỗi người phát biểu ý kiến của mình, tranh luận chưa xong, thang máy đến, nửa ra.

   Thế giới trong miệng bọn họ quá xa cuộc sống của Đông Á, giống như khoảng cách giữa mặt trời và mặt trăng, nghe qua rồi quên, thang máy vừa vang lên, cũng theo đám đông ra ngoài.

   qua hành lang dài, cách bố trí ấm áp, cánh hoa rải đầy thảm lót sàn, bối cảnh nhạc thư thái, tường dán đầy ảnh chụp của dâu và chú rể, chú rể đứng cuối thảm đỏ, bên cạnh là dâu xinh đẹp, khoác tay nhau, tư thế thân mật, dĩ nhiên là người hạnh phúc nhất thế giới này.

   Đông Á cố gắng mỉm cười, lúm đồng tiền khóe miệng như như , vô cùng xinh đẹp động lòng người, hướng về phía Đường Tuấn.

   Đường Tuấn sớm nhìn thấy bên này, vẫy tay về phía : "Đông Á, Ngô Nguyệt, sao hai cậu lại đến trễ như vậy!"

   Đông Á cười cười, dù trong lòng có muôn vàn khổ sở và nỡ, đây là thời điểm hạnh phúc nhất trong cuộc đời Đường Tuấn, thể phá hủy hưng phấn của , chỉ có thể cười, cười vui vẻ vui vẻ, dùng giọng chân thành nhất với : "Đường Tuấn, chúc mừng cậu!"

   Dưới ánh sáng, dâu dị thường cảm động, kéo tay Đường Tuấn cười ngọt ngào: " là Đông Á sao, tôi thường nghe Đường Tuấn nhắc đến , xin chào, tôi là Lê Hàm Hàm."

   Đông Á vẫn duy trì nụ cười như trước, mặt có thêm cảm xúc nào: "Xin chào." nhìn thoáng qua Đường Tuấn, cố gắng để cho ánh mắt thoạt nhìn bình tĩnh. "Hai người bận, mình và Ngô Nguyệt vào trước."

   Cùng Ngô Nguyệt ngồi vào bàn đám bạn, phần lớn bạn của Đường Tuấn Đông Á đều biết, ngày thường làm việc rảnh tụ tập, lần này là cơ hội để bạn bè hội họp, hôn lễ còn chưa bắt đầu, cả bàn trò chuyện khí thế ngất trời.

   Trò chuyện về công tác, trò chuyện về tình cảm, phần lớn những người ngồi ở đây đều thành gia lập nghiệp, cũng có người có con được tuổi, ngay cả Ngô Nguyệt cũng có đối tượng ổn định, nếu có chuyện gì bất ngờ xảy ra sang năm kết hôn, trong hoàn cảnh như vậy, vấn đề độc thân của Đông Á giống như lửa sém lông mày, ngay cả bạn học nam bên cạnh cũng bắt đầu đùa: "Đông Á, kiểu con độc thân như bạn, khoa học nha!"

   "Đúng vậy, Đường Tuấn kết hôn, lớp chúng ta chỉ còn mình bạn, bạn phải nắm chặt Đông Á nha!"

   Đông Á chuyện, chỉ cảm thấy khát nước muốn mở nắp chai nước suối, đèn sảnh tiệc đột nhiên vụt tắt, đồng thời, luồng sáng chiếu thẳng vào cửa, chiếu vào người dâu, xinh đẹp sáng ngời, chú ý của toàn đại sảnh đều tập trung vào đó, MC bắt đầu lên tiếng: "Hôn lễ bắt đầu, xin mời dâu xinh đẹp nhất của chúng ta tiến vào đại sảnh."

   Toàn sảnh tiệc vỗ tay như sấm.

   dâu bước từng bước về phía trước, gương mặt tươi rói, áo cưới trắng tinh, trang điểm tinh xảo, đây là giấc mơ cả đời của , Đông Á cảm thấy hốc mắt nóng lên, quay đầu , nhìn Đường Tuấn, muốn nhìn nắm tay người phụ nữ khác, muốn khóc, nước mắt tích tụ nơi đáy mắt, lại rơi xuống được, cũng thể khóc.

   Màn hình lớn chiếu hình ảnh dâu và chú rể, nhưng trong đầu bắt đầu nhớ lại, nhớ lại từng cảnh tượng trong quá khứ. Người đàn ông mà dành cả thanh xuân để ở ngay trước mắt, nắm tay người phụ nữ khác vào thánh đường của hôn nhân, còn vĩnh viễn chỉ có thể là khán giả.

   Cả sảnh đường yên tĩnh, chỉ có nhạc và giọng của MC, trao nhẫn, hôn môi, đều ngẩng đầu lên nhìn, có dũng khí nhìn.

   Thừa dịp đèn phòng còn chưa sáng, vội vã rời khỏi sảnh tiệc, muốn bất cứ ai nhìn thấy chật vật của mình. Trong phút chốc tới cửa, bất ngờ bị ánh đèn làm chói mắt, khẽ nhắm mắt lại, giọng của Đường Tuấn vang lên ở sau lưng, hôn lễ tiến vào giai đoạn thổ lộ của chú rể.

   chậm rãi bước tấm thảm êm ái, đèn đỉnh đầu biến đổi hoa mắt, như người say rượu, đầu nặng bước , như lớp vải bông, bất cứ lúc nào cũng có thể ngã xuống.

   rất xa, tiếng nhạc đinh tai nhức óc gần như chỉ còn văng vẳng, gương mặt Đường Tuấn, Lê Hàm Hàm thoáng chồng lên nhau ngay trước mắt, Đông Á nhắm mắt lại, lắc lắc đầu, giống như chỉ có làm như vậy mới có thể loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, những tình cảm dồn nén. Nơi này yên tĩnh, quấy rầy đến bất cứ ai, Đông Á để tay dưới vòi nước cảm ứng, hứng nắm nước mát lạnh hất lên mặt, nức nở trong tiếng nước chảy.

   Tích tụ cả đêm, , đúng hơn là tình cảm kéo dài hơn mười năm vào giờ phút này như thủy triều dâng vỡ đê, chưa bao giờ là người thích bộc lộ cảm xúc ra ngoài, cho đến bây giờ, những bi thương những khổ sở chỉ yên lặng nuốt vào, cho phép bản thân khóc, cho dù là ban đêm chỉ có mình, chưa từng khóc, những khi đau lòng hay khổ sở chỉ ngủ giấc rồi thôi, sau khi tỉnh dậy quên hết tất cả. ràng đó chỉ là suy nghĩ lừa mình dối người của , quên được Đường Tuấn, phút giây nào quên được, trước kia cho rằng có thể dễ dàng quên , cho đến khi nhìn thấy Đường Tuấn nắm tay Lê Hàm Hàm ở trước mặt , Đông Á mới phát cũng chỉ tự lừa gạt chính mình.

   Đúng lúc này, Lương Mặc Nguyên ra từ vách bên cạnh, sau khi rửa tay liền nhìn thấy mình đứng nức nở trước bồn rửa tay, tiếng khóc của kềm nén nhẫn, biến mất trong tiếng nước chảy ào ào. cúi thấp đầu, lấy tay che mặt, bả vai run rẩy.

   Vốn định thẳng, nhưng có thể do dáng vẻ nức nở của người con này làm cho người ta xúc động, hay có lẽ do khí chất toàn thân của hấp dẫn , Lương Mặc Nguyên đứng lại vài giây, ánh mắt dừng lại chiếc cổ thiên nga thon thả nõn nà dưới ánh đèn, về phía trước hai bước, cầm khăn tay chạm vào lưng bàn tay .

   Có lẽ do bộ dạng thất lễ thể gặp người, lập tức ngẩng mặt lên, nhưng tiếng khóc nức nở cũng dừng lại đúng lúc, vội vã lau mặt, rồi mới chậm rãi ngẩng đầu.

   Hai mắt đẫm lệ như chìm trong sương mù, nhìn thấy đôi mắt dịu dàng đỉnh đầu, người đàn ông mặc tây trang, cao lớn vững chãi dưới ánh đèn, những ngón tay thon dài quá mức sạch cầm cái khăn tay, khẽ mỉm cười với : "Cho ."

   Ánh mắt của sạch ấm áp, trong con ngươi đen như mực lóe lên nhiều điểm sáng, giống như ngôi sao dưới bầu trời đêm, Đông Á cúi đầu nhìn nhìn cái khăn tay và bàn tay với những khớp xương ràng gần như trong suốt dưới ánh đèn, đưa tay ra tiếp nhận, khẽ "Cảm ơn".
   duyenktn1linhdiep17 thích bài này.

  4. nữ thần

   nữ thần Active Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   105
   Chương 3:

   lâu về sau, rất nhiều lần Đông Á nhớ lại buổi đầu tiên và Lương Mặc Nguyên gặp nhau, lúc đắm chìm trong "thất tình" với bao bi thương và bất lực ta là người đầu tiên phát ra .

   Khi đó cũng ngờ rằng, từ giây phút đó trở , người đàn ông Lương Mặc Nguyên này lại chân chính vào trong thế giới của Đông Á . Nhưng tại, ngoại trừ cảm kích với vẫn chỉ là cảm kích, ấm nóng và sáng rực trong ánh mắt hề toát ra chút thần thái khinh bỉ nào vì để lộ ra luống cuống.

   Đông Á vuốt mặt, rồi cầm chặt khăn tay có chút khó xử : " xin lỗi, làm bẩn khăn tay của ."

   " sao, tôi đưa mà." Giọng của rất êm tai, phát từng chữ ràng chính xác, nghiêm túc nhìn thẳng vào người đối diện, ánh mắt phóng điện đặc biệt hấp dẫn trong gian yên tĩnh.

   Đông Á gật gật, rồi lại cảm ơn.

   Lương Mặc Nguyên khẽ nhếch môi với , xem như là đáp lại.

   hành lang truyền đến tiếng giày cao gót, thanh càng lúc càng gần, rất nhanh, người phụ nữ có dáng vẻ thướt tha, hào phóng gọn gàng sạch đứng trước mặt bọn họ.

   ta cũng chỉ chú ý tới Đông Á, khẽ cười với , rồi đưa mắt nhìn sang người đàn ông bên cạnh, cánh môi khẽ mở, trong mắt lên chút tình cảm dịu dàng: "Chúng ta thôi, Mặc Nguyên."

   Người đàn ông đó rũ mắt, khóe mắt như có như nhìn qua Đông Á, rồi cùng người phụ nữ đó rời .

   Đông Á lấy khăn ra, đầu năm nay, người vẫn còn dùng khăn tay rất ít, cái khăn vuông màu trắng, chất liệu mềm mại, hoa văn rườm rà, góc được phát họa chữ thư pháp bằng chỉ vàng: Lương. Đông Á nhìn hai giây rồi nghĩ, người vừa rồi là Lương Mặc Nguyện sao? mở túi xách ra rồi cẩn thận bỏ khăn ddlqd tay vào trong, di động có hai cuộc gọi nhỡ, gọi lại, điện thoại vừa thông nghe thấy những tiếng ồn ào huyên náo ở đó, Ngô Nguyệt lớn tiếng : "Đông Á, bạn bè thân thích đọc diễn văn, cậu chạy đâu vậy hả?"

   " tại đến đâu rồi?" Đông Á cố gắng để cho giọng của bản thân nghe hết sức bình thường.

   "Bây giờ là cha mẹ hai nhà chuyện, lát nữa đến lượt cậu, cậu mau chạy lại ."

   "Được" Đông Á tắt điện thoại, sau đó sửa sang lại rồi thu dọn này nọ liền ra ngoài.

   *******

   nhanh đến cửa thang máy, Khúc Đan Ny mới hỏi những điều mình nghi hoặc: "Lương Mặc Nguyên, quen nữ sinh vừa rồi khi nào vậy, sao trước giờ em chưa từng gặp qua?"

   Hành lang sáng rực dưới ánh đèn, Lương Mặc Nguyên mặc tây trang màu đen, cổ áo sơ mi trắng sáng, kết hợp rất đơn giản nhưng khi được mặc người lại càng thêm tôn màu da như ngọc của , lạnh lùng khác thường, tay dd lqd phải sửa sang lại cổ áo tay trái bỗng dừng lại, ngẩng đầu nhìn theo tầm mắt bình tĩnh sáng suốt của Khúc Đan Ny, : " gì?"

   Làm việc chung với nhiều năm như vậy, Khúc Đan Ny hiểu rất Lương Mặc Nguyên, tất nhiên là suy nghĩ chuyện khác chú ý lắng nghe những lời vừa , Khúc Đan Ny cũng chấp vấn đề này nên chuyển đề tài, : "Vẫn đến bệnh viện chứ?"

   Lương Mặc Nguyên bước, nhấn nút lên rồi : "Tôi đưa lên lầu."

   Cửa thang máy sáng như gương phản chiếu hai bóng người, đen tím, Khúc Đan Ny đảo mắt, cười : "Đừng chậm trễ thời gian, mau đến bệnh viện , đám lão già ngoan cố lầu hãy giao cho em."

   'Đinh' tiếng, Khúc Đan Ny mỉm cười với Lương Mặc Nguyên: "Thang máy của đến rồi."

   Lương Mặc Nguyên khẽ 'ừ' tiếng rồi nhấc chân bước vào thang máy.

   "Lương Mặc Nguyên!" Khúc Đan Ny nhìn bóng lưng người đàn ông đó vào thang máy, trong lòng đột nhiên dâng lên luồng sức mạnh, tiếng gọi bất ngờ, người đàn ông trong thang máy quay đầu lại nhìn , trong mắt tràn đầy nghi hoặc.

   Khúc Đan Ny mím môi cố gắng dùng sức ngăn cho dòng cảm xúc này dâng lên, ngay cả như vậy, tình cảm cuồn cuộn như thủy triều trong đáy mắt thể thoát khỏi ánh mắt lợi hại của Lương Mặc Nguyên: "Bây giờ là thời khắc d d l q d quan trọng, Lương Mặc Nguyên, nhất định phải chịu đựng, em luôn bên cạnh ."

   Cửa thang máy từ từ đóng lại, Lương Mặc Nguyên nhìn Khúc Đan Ny bằng ánh mắt sâu thẳm, hơi nhếch môi...

   và Khúc Đan Ny rất hiểu nhau, ở trong công ty là cấp của , nhưng quan hệ của bọn họ giống như người thân, như bạn bè thân thiết vậy, nếu cả thế giới ai đều có thể phản bội, chỉ duy nhất mình Khúc Đan Ny là ngoại lệ, vĩnh viễn tin tưởng, nhất định Khúc Đan Ny là người ở sau lưng hỗ trợ , bất kể có làm sai chuyện gì, điểm này Lương Mặc Nguyên hoàn toàn tin tưởng chút nghi ngờ.

   Lương Mặc Nguyên dẫn theo tài xế và trợ lý, mình trở lại bệnh viện. ngồi trong xe rất lâu, sắp xếp lại những rối rắm trong lòng. năm trước khi về Mỹ để tiếp quản xí nghiệp gia tộc, tạm ngừng việc học giữa chừng và kế hoạch lấy học vị trong vòng ba năm, ngờ ông già lại ngã bệnh, triệu hồi về nước gấp, giao hạng mục trong tay cho .

   Hạng mục lớn này là tâm huyết nhiều năm của ông già, vì liên quan đến lợi ích của mấy vị cổ đông lớn, ngay từ lúc bắt đầu gặp phải rất nhiều phản đối, ông già dùng thủ đoạn mạnh mẽ đè xuống, hạng mục mới được vận hành đúng hạn. Lúc này ông già lại đổ bệnh, mấy cổ đông ào ào nhảy ra, khiến hạng mục đình trệ lần nữa.

   Nhân vật phiền phức đứng đầu là Lý Đổng, nếu có thể giải quyết ông ta, việc dễ dàng hơn nhiều, nhưng ông già đó cứ ngoan cố thay đổi, hoàn toàn để vào mắt, Lương Mặc Nguyên dùng những ngón tay thon dài gõ đầu gối như gảy đàn dương cầm, đây là động tác theo quán tính những lúc suy nghĩ.

   nhớ lại mấy lời của ba, thời điểm như thế này cần phải áp dụng những biện pháp tất yếu. Khóe miệng hơi hơi nhếch lên, nụ cười rất , nếu nhìn kĩ cười, mà chắc chắn nụ cười này là đậm nét cười lạnh. Lương Mặc Nguyên vặn chìa khóa khởi động xe, lưu loát bẻ lái, chạy ra khỏi gara khách sạn.

   ********

   Bạn bè đọc diễn văn là tiết mục cuối cùng của hôn lễ, lúc Đông Á vào hội trường đến lượt ba của Đường Tuấn phát biểu, ông là giáo sư đại học có học thức, rất có sức hút, mỗi câu mỗi chữ đều giành được những tiếng vỗ tay của tân khách. Bọn họ càng náo nhiệt, trong lòng Đông Á càng có cảm xúc gì, Ngô Nguyệt thấy trở lại, liền thúc giục chuẩn bị chút: "Dù gì cũng là giáo, đọc diễn văn trực tiếp cũng làm khó được cậu." Ngô Nguyệt đùa.

   Vấn đề này có gì to tát, nhưng tâm tình hôm nay của tốt, chỉ sợ khống chế được cảm xúc.

   "Tiếp theo là xinh đẹp lợi hại, ấy là bạn tốt của chú rể từ lúc sơ trung, bây giờ chúng ta vỗ tay nhiệt liệt chào mừng Đông Á." MC giới thiệu hết sức đơn giản, dưới đài liền vỗ tay như sấm.

   Ngô Nguyệt kích động đẩy đẩy Đông Á đứng ngẩn người, , "Đến cậu kìa."

   Đông Á đứng lên, về phía khán đài, ngọn đèn chiếu thẳng vào người , trong chốc lát trở thành tiêu điểm của toàn hội trường, cảm thấy mặt hơi nóng, chân và cơ thể dường như còn là của mình, cố gắng xem cảm xúc khác thường này, ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng về phía trước, nhìn về phía Đường Tuấn mặc tây trang đứng ở đó, mỉm cười, bước từng bước đến chỗ Đường Tuấn, bỗng nhiên có chút ảo tưởng, dường như trong giờ phút này dâu.

   Người chủ trì đưa micro cho : " Đông, sân khấu bây giờ là của ." ta nghịch ngợm nháy mắt với , đùa . "Nếu có chuyện xấu nào liên quan đến chú rể, tôi tin rằng bạn bè dưới sân khấu cũng như tôi đều cảm thấy rất hứng thú."

   Micro cầm ở trong tay, cả hội trường liền yên tĩnh lại, ánh mắt của mọi người đều nhìn , Đông Á dùng mắt đánh giá Đường Tuấn đứng ở chỗ xa, bộ dáng của vẫn như trước, nụ cười quen thuộc khiến cho người ta rơi lệ. Đông Á hơi hoảng hốt, trong nháy mắt tất cả chữ nghĩa được sắp xếp trong đầu đều sử dụng được.

   Chuyện của và Đường Tuấn nên bắt đầu từ đâu đây? Hình như cần phải , cắn môi, cố gắng kiềm chế để giọng run rẩy, người khác chỉ cho rằng vì ngày cưới của bạn tốt mà vui vẻ đến kích động như vậy, nhưng chỉ có mình biết phải vậy. Cuối cùng, nhìn sâu xuống phía dưới, rồi chuyển hướng sang Đường Tuấn và Lê Hàm Hàm : "Chúc hai người tân hôn vui vẻ!"

   dùng hết dũng khí cả đời để ra những lời này, trước mặt mọi người, được Đường Tuần ôm cái chặt, rồi giọng ở bên tai : "Cám ơn em, Tiểu Á."

   Đông Á ngẩng cao đầu bước xuống đài, vẫn giữ nguyên kiêu ngạo, nước mắt thể rơi.

   Cho đến phút này mới hiểu được, buông bỏ được chỉ có mình Đông Á , đầu tư vào tình cảm này dường như chỉ có mình .

   Vai diễn kéo dài mười năm giờ này cũng nên kết thúc rồi, Đông Á, trong lòng tự nhủ.

   đợi đến lúc dâu đến mời rượu liền xin về trước, lúc đó Đường Tuấn bận rộn, cũng quấy rầy , với đám bạn và Ngô Nguyệt mấy câu rồi xốc túi ra về.

   Trong lúc tìm chìa khóa xe vô tình lật tới cái khăn tay, tối nay tâm trạng xấu đến cực điểm, nhưng chỉ nhờ hành động của người xa lạ mà cảm thấy ấm lòng, giống như trong cơn mưa to tầm tã bỗng nhiên có người che dù cho mình, Đông Á thấy từ ngữ nào tốt đẹp để hình dùng chuyện này, nhưng ta quả giống như thiên sứ giáng xuống trước mặt , ngay giờ phút đó.

   nắm chặt khắn tay, trong chốc lát, tâm trạng kì lạ thể diễn tả, là người dễ bị người khác làm cho cảm động, lại cực kì nhạy cảm, mặc dù bản thân ở trong hoàn cảnh nào tồi tệ, nhưng chỉ cần có chút ánh sáng đủ để soi rọi, hay chỉ là ngọn nến nho , cũng có thể khiến sinh ra khát vọng và ấm áp để đối mặt với toàn bộ hài lòng quanh mình.

   biết tại sao, trong bóng tối mờ mịt của bãi đỗ xe dưới tầng ngầm, Đông Á nhớ lại chuyện cha kể cho lúc còn , cho đến khi trưởng thành vẫn rất thích chuyện xưa như vậy.

   Chuyện xưa kể rằng: Có phú ông, ông ta có ba người con, có ngày ông ta gọi bọn họ đến trước giường bệnh, với bọn họ rằng, nếu ai có thể dùng đồng tiền mua thứ đồ vật có thể chất đầy cả căn phòng lớn có thể thừa kế tài sản của ông. Ba đứa con nhanh chóng mua được đáp án mà bọn họ cho là tốt nhất, người con thứ nhất mua bông vải, chỉ chất được góc của căn phòng, người thứ hai mua rơm rạ, nhưng vẫn chất được đầy phòng, chỉ có người con út mua cây nến, sau khi đốt lên, ánh sáng tràn ngập toàn bộ căn phòng.

   Đông Á cảm thấy giờ phút này giống như căn phòng trống đó, mà Lương Mặc Nguyên giống như ánh sáng của ngọn nến tràn ngập cả căn phòng, nguồn sáng nho , đến đáng kể, nhưng lại khiến cho cả trái tim ấm áp.

   cảm ơn , từ tận đáy lòng.
   duyenktn1linhdiep17 thích bài này.

  5. nữ thần

   nữ thần Active Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   105
   Chương 4:
   Edit: nguyenthituyen

   Đêm đó Đông Á về nhà rất trễ, suốt đoạn đường từ Đinh Thành trở về, sợ bị Triệu Mai gọi điện thoại kiểm tra liên tục. Triệu Mai là người có tật xấu là truy hỏi việc kỹ càng cho đến cùng, Đông Á sợ phát sinh những phiền toái cần thiết nên với bà, lấy lí do ở cùng Đông Khương nên quên cả thời gian. Từ trước đến nay, Triệu Mai rất yên tâm đứa con lớn của mình, chỉ gọi điện dặn dò mấy câu lái xe an toàn rồi thôi.

   Sáng ngày hôm sau, Đông Á có được giấc ngủ nướng nho , lúc thức dậy cha mẹ đều ra ngoài hết rồi, thu dọn phòng ốc chút rồi lấy tất cả quần áo mặc ngày trước của cả nhà giặt. Buổi sáng cứ như vậy trôi qua, hai người Đông Tổ Vân và Triệu Mai bình thường xã giao rất nhiều, Đông Á sớm quen với cuộc sống mà ngày nghỉ đều ở nhà mình rồi, chỉ cần xào hai món ăn đơn giản là giải quyết xong bữa.

   Ngày nghỉ, đám thầy giáo ở trường học có chuyện gì làm đều thích lên nhóm tập thể của trường chuyện phiếm và tán dóc, thầy trong trường nhiều, mỗi người câu, tích tích tích tích vang lên ngừng, thoáng cái mấy trăm mẫu chuyện, cho nên đến thứ bảy chủ nhật Đông Á tự động chặn nó lại, nếu có chuyện gì cấp bậc tổ trưởng như giáo Viên giao nhiệm vụ mà nhà trường phân công bằng cách gửi qua nhóm "Bao Tô Bà" của năm người trong phòng làm việc, nhóm "Bao Tô Bà" này Đông Á chặn.

   Hoạt động quan hệ hữu nghị buổi tối mà Đông Á ghi danh tham gia, nhóm tin tức của nhà trường cũng quan tâm ít, quả nhiên ngoài dự tính, mọi người đều thảo luận chuyện này, thậm chí còn có mấy lãnh đạo hư hỏng chuyên gây tập họp nhóm thanh niên độc thân ít ỏi thành nhóm, chịu trêu chọc và đùa giỡn của đám người có gia đình.

   Đông Á rà tới rà lui hai lần, thấy được tin tức liên quan đến thời gian và địa điểm của hội nghị, yên lặng ghi nhớ rồi ra ngoài. chuẩn bị ngủ trưa, sau khi thức dậy viết mấy trang giáo án là có thể lên đường. Thức dậy thấy Dư Côn nhắn tin đến, vẫn kiên trì tới đón , Đông Á thể lay chuyển được nên đành phải chấp nhận.

   Đinh Thành là địa phương nhưng kinh tế cũng lạc hậu, mặc dù tại có rất nhiều người kết hôn sinh con muộn, ít nhiều bị ảnh hưởng bởi tư tưởng bảo thủ của đời trước, thậm chí là cả văn hóa thành phố, kết hôn muộn có con trễ cũng chỉ giới hạn ở lớp thanh niên ra khỏi nhà làm việc, Đông Á cũng giống như vậy, sau khi tốt nghiệp đại học ở bên ngoài trở về, đâu đâu cũng có người 25 26 tuổi kết hôn, bởi vì đa số là bọn họ dựa vào kinh tế của bố mẹ, cũng giống như bố mẹ của Đông Á, năng lực kinh tế tệ, cần con cái vất vả, bọn họ chỉ muốn nuôi dưỡng con cái ở bên cạnh, làm như vậy để sau này có nhiều thời gian ở cùng với mình hơn, cho nên, trong trường học có hơn 100 giáo viên, thanh niên độc thân cũng chỉ có thể đếm mười đầu ngón tay.

   Quan hệ hữu nghị lần này là cùng với trung học cơ sở Đinh Thành, giáo viên độc thân của hai trường cộng lại cũng hơn 10 mấy người, địa điểm tổ chức là ở trường trung học cơ sở Đinh Thành, hình thức tổ chức rất đơn giản, chơi trò chơi để hiểu biết lẫn nhau, nhìn vừa mắt trao đổi số điện thoại, trực tiếp ràng chút thô bạo. Bình thường làm áp lực rất lớn, khó có được trường hợp nâng cao kiến thức với người có hiểu biết khác nhau, trước khi tham gia, Đông Á suy tính cân nhắc hơn nữa ngày, nhưng đến đây cũng có quyền hưởng thụ, tuyệt đối được có vẻ gượng ép, nên vui đùa chút nên cười chút, cũng phải dốc lòng làm động tác chọc cười, chơi mấy trò chơi, bắt chuyện lưu số điện thoại bày tỏ hảo cảm với ít thầy giáo, lúc này Dư Côn ngồi yên, tiếp theo chơi trò vòng tròn, liền chủ động cầu cùng tổ với Đông Á.

   Đối mặt với lời mời chủ động của Dư Côn, Đông Á cũng cự tuyệt.

   Trò chơi vòng tròn này gọi là "chuyền bao lì xì", chỉ là được dùng tay, mà phải miệng đối miệng chuyền, chỉ cách tờ giấy mỏng manh, có chút giống như hôn môi. Đừng nhìn các thầy giáo bình thường đều tỏ ra nghiêm chỉnh, nhưng lúc chơi đùa điên cuồng cực kì, lúc Dư Côn chu môi truyền bao lì xì cho Đông Á tờ giấy mỏng vừa chạm vào miệng , cách tờ giấy mà khó khăn lắm đôi môi Dư Côn mới dính sát được, trong nháy mắt máu người Đông Á toàn bộ đều dâng lên đầu, nhưng mà ta lại hoàn toàn có ý muốn buông ra, độ ấm và áp lực khiến Đông Á cảm thấy thoải mái, ngược lại còn có chút chán ghét, thích cảm giác chiếm giữ mạnh mẽ như vậy, cái này giống như bị người khác xâm phạm lãnh thổ của mình vậy, theo bản năng làm ra hành động tự bảo vệ mình, chếch đầu nghiêng sang bên, tránh để đôi môi của mình và ta chạm vào nhau, nghiêng đầu sang chỗ khác, dùng sức hút lấy phong bao lì xì rồi truyền cho nữ đồng nghiệp ở phía sau.

   Trải qua trò chơi này, Dư Côn chú ý tới cần cổ trắng nõn của Đông Á đỏ ửng, thỉnh thoảng dùng ánh mắt đánh giá phát dám nhìn , có lẽ là do thẹn thùng nên vậy, trong lòng Dư Côn cũng tự khích lệ bản thân, chỉ cần cố gắng thêm chút nữa, có lẽ quan hệ của bọn họ có thế phát sinh biến hóa long trời lỡ đất chăng?

   Nếu Dư Côn giải thích như thế ta hề hiểu chút nào về Đông Á.

   Trong thời gian rất dài sau đó, Đông Á nằm mơ gặp ác mộng liên tiếp, trong mộng Dư Côn biến thành con sư tử, mồm há to như chậu máu bổ nhào về phía , theo bản năng tránh còn hơn là phải ở chung với ta, có chút sợ hãi chủ động và nhiệt tình của ta, nhưng Dư Côn lại hề nhận ra, đúng lúc Đông Á vì vậy mà cảm thấy hết sức chán ghét ảo nảo nhận được điện thoại của bạn thân thời đại học Thang Mật, ấy sắp kết hôn và muốn làm phù dâu.

   Từ lúc lên đại học đến giờ, Thang Mật chỉ định làm phù dâu cho ấy, có thể ấy và chú rể Hứa Gia Trạch có ràng buộc trớ trêu, trải qua 10 năm chạy maraton cự li dài mới tới ngày hôm nay, sáu năm cuối cùng trong mười năm đó, cũng là 6 năm cực khổ nhất, kết thúc dưới chứng kiến của Đông Á. Thang Mật là người cực kì đơn giản, 'tam quan' rất hợp với Đông Á, đây là lí do mà hai người với tính tình và sở thích hoàn toàn khác nhau lại có thể trở hành bạn tốt với nhau, vừa vặn Hứa Gia Trạch cũng thuộc dạng như vậy.

   Hôn lễ được tổ chức vào ngày thứ bảy mùng tháng năm. Đông Á xin nghỉ ngày thứ sáu để chạy tới Hạng Thành giúp Thang Mật tay. Ngoại trừ Đông Á còn có ba phù dâu khác, bởi vì Thang Mật nên Đông Á và ba phù dâu kia cũng có quen biết. Buổi tối năm người tụ tập tại nhà Thang Mật làm bữa tiệc chia tay độc thân, vừa hát vừa uống... chơi đến 12 giờ còn cách nào đành ngã ra giường lớn ngủ. Đông Á làm việc và nghỉ ngơi kiên trì đúng lúc, buổi tối chưa từng thức quá 10h30, mọi việc đều có ngoại lệ, tối hôm nay là vui, lòng chúc phúc cho Thang Mật, hi vọng ấy và Hứa Gia Trạch có thể trăm năm hạnh phúc, cuộc sống dễ dàng cho đôi trẻ.

   Tiệc cưới được tổ chức tại khách sạn lớn nhất Hạng Thành, khách sạn Quận Duyệt, đây cũng là nơi tổ chức hôn lễ của Đường Tuấn lúc trước. Nhà Hứa Gia Trạch là hào phóng, trong đám bạn bè đều biết, nhưng hào phóng như vậy cũng có lúc keo kiệt, Thang Mật nâng ly rượu cười với mấy chị em: "Tớ cho các cậu biết, lão tổng Quận Duyệt và Hứa tiên sinh là bạn nối khố, nếu như giảm giá, Hứa tiên sinh chịu làm ở đây đâu."

   "Hứa Gia Trạch cũng quá keo kiệt rồi, Mật Nhi, mau lấy di động của mình ra, tớ muốn chuyện với ta chút." 'Hoa tỷ' trong miệng Thang Mật là người ăn to lớn, có chút giống chị đại.

   người khác tên là Ngải Tiểu Nhu cười : "Cậu biết rồi, kẻ có tiền mà keo kiệt gọi là keo kiệt, mà gọi là sống qua ngày, Hứa Gia Trạch ở nhà là người đàn ông tốt nha, Mật Nhi của chúng ta được lợi rồi."

   Năm người cùng cười nghiêng ngã.

   biết người nào đột nhiên câu: "Lão đại của Quận Duyệt có phải là Lương Mặc Nguyên , mới về nước lâu?"

   Đông Á cảm thấy cái tên này nghe rất quen, chợt nhớ tới chiếc khăn tay nằm trong túi, với chữ thư pháp bằng chỉ vàng: Lương, liền nghĩ đến người đàn ông đưa cho chiếc khăn tay này trong toilet.

   biết suy nghĩ như thế nào, trong chớp mắt liền xuất .

   Thang Mật miễn cưỡng dựa vào đùi Đông Á : "Chính là ấy, Hứa tiên sinh tìm ấy làm phù rể."

   'Hoa tỷ' híp mắt, cảm thấy vô cùng hứng thú, ở dưới đèn giống như con hồ ly quỷ kế đa đoan: "Ngày mai khiến bọn họ thê thảm."

   "Hoa tỷ là người có kinh nghiệm nhất, mau suy nghĩ xem ngày mai phải làm như thế nào."

   Thang Mật với Đông Á suy nghĩ viễn vông: "Chúng ta phân công chút..." Thang Mật dò xét bốn dâu phụ , "Ngày mai Hoa tỷ và Tiểu Nhu tấn công, Á Á cậu giúp tớ thu bao lì xì, túi xách của tớ giao cho cậu, A Tựu...." Sau khi phân công xong mấy người lại kế hoạch qua lần, càng càng hưng phấn, mãi cho đến rạng sáng mới ngủ.

   Đây cũng phải là lần đầu Đông Á làm phù dâu, cho nên có thể là rất có kinh nghiệm, vội vàng nhưng rối loạn, đâu vào đấy. dâu và phù dâu đều trang điểm xong, cũng chuẩn bị xong đạo cụ, còn dư khá nhiều thời gian. Hôm nay Thang Mật rất rất xinh đẹp động lòng người, tổng cộng có hai bộ trang phục, áo đỏ truyền thống ở nhà mẹ đẻ, sau khi nhà trai làm lễ xong di chuyển đến khách sạn, khi đó mới đổi thành áo cưới.

   Thang Mật cố ý kéo toàn bộ dâu chú rể phù rể dâu phụ vào trong nhóm, mấy dâu phụ sớm ở trong nhóm đòi bao lì xì, Hứa Gia trạch thuyết phục được, muốn ôm được người đẹp về phải đưa bao lì xì, nhóm dâu phụ nhất định thuận theo, bây giờ đưa lát nữa mở cửa.

   Chú rể vào cửa, lầu dưới đốt pháo, vào ngày này moi tiền nhất định là kẻ ngu, tâm tình Hứa Gia Trạch rất tốt, cả đoạn đường vừa xua khói vừa đưa bao tiền lì xì mới được hộ tống lên, muốn vào cửa của dâu phải bước qua hai cửa, cửa thứ nhất Hứa Gia trạch và đoàn phù rể bị nhóm dì chú bác bắt chẹt hai mươi bao lì xì mới cho , trong đó còn phải hối lộ cho Dì cả của Thang Mật, đám người gấp rút xông về phía cửa phòng dâu, camera đại ca được cho vào trước, Dì cả liên tục là người của mình mới được cho vào, chú rể và đám phù rể đều bị chặn ngoài cửa.

   Lúc Dì cả vào có nháy nháy mắt với Hứa Gia Trạch, ý là 'Dì giúp cho con'. chứng mình là Hứa Gia Trạch tìm được người nằm vùng rất tốt, khi nhóm dâu phụ nhét xấp giấy có in hình dấu son môi qua khe cửa bảo Hứa Gia Trạch đoán, Dì cả " có" bên ngoài cũng lập tức " có".

   Trong ngoài phối hợp kiên trì ngừng cuối cùng chú rể và nhóm phù rể cũng xông vào cửa chính, nhóm phù rể của Hứa Gia Trạch đương nhiên cũng bao gồm cả chủ rể, nhan sắc của người sau càng hơn người trước. Lúc bọn tiến vào, dâu xinh đẹp ngồi ngay ngắn giường lớn phủ đầy cánh hoa hồng, Đông Á ngồi bên cạnh thong thả đếm bao lì xì, vừa ngẩng đầu lên thoáng nhìn cái, cũng giống như lần đầu tiên, chỉ thoáng nhìn cái nhìn thấy người nổi bật nhất.

   xác định người đó chính là "Lương Mặc Nguyên" trong miệng các .

   Bởi vì và người gặp ngày hôm đó giống nhau như đúc.

   kì lạ, lâu như vậy mà vẫn còn khắc sâu ấn tượng. Người từng mang đến cho ấm áp và hi vọng, tạo cho người ta cảm giác rất khác biệt.

   Trò đùa và làm khó vẫn tiếp tục, Hoa tỷ nghĩ ra kế rất tuyệt diệu, dùng tới thảm đinh: hít đất thảm đinh 20 cái, Hứa Gia Trạch bị ép còn cách nào khác, bởi vì ngay cả Thang Mật cũng lực bất tòng tâm nhìn : " xin lỗi , kiểm tra xem em đủ hay thôi!"

   Chú rể Hứa Gia Trạch cởi giày rồi đạp lên thảm đinh được chuẩn bị sẵn, lập tức nhăn mặt. nhịn đau hít được 11 cái, sau đó giơ hai tay đầu hàng: "Tôi thua, tôi có thể nhờ phù rể giúp hay ?"

   "Có thể chứ!" Hoa tỷ thờ ơ nhún nhún vai .

   Hứa Gia Trạch nhìn quanh vòng, ánh mắt rơi vào người Lương Mặc Nguyên từ đầu đến giờ vẫn hề mở miệng, khóe miệng hơi nhếch lên : "Mặc Nguyên, mình mệt đừ, hay là cậu tới thử chút ?"
   duyenktn1linhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :