1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Gửi người tôi yêu nhất - Trì Trần

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nữ thần

   nữ thần Active Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   105
   Chương 5:

   Hứa Gia Trạch nằm ở thảm đinh, đau nhe răng trợn mắt mà còn cố làm ra vẻ nhẫn nhịn nhìn bộ dáng đó Thang Mật cùng đám phù dâu được trận cười lộn ruột, ngay cả đám phù rể còn theo trêu đùa , "Còn có chín cái nữa thôi cố gắng đàng hoàng mà làm xong di, đừng có kéo Lương Mặc Nguyên xuống nước cùng."

   Đông Á im lặng ngồi cạnh Thang Mật mím môi cười lộ ra hai má lúm đồng tiền nơi khóe miệng đặc biệt ngọt ngào động lòng người.

   Hứa Gia Trạch nhảy dựng lên như cá chép, rồi ngồi ở sàn nhà bên cạnh xoa xoa lòng bàn chân trần của mình, rồi làm ra bộ dạng đáng thương tội nghiệp nhìn Thang Mật ngồi ở giường : " đỏ hết cả rồi, Mật Mật."

   " cần phải làm nũng." Đoàn dâu phụ mở lời .

   Hứa Gia Trạch nhìn Thang Mật với bộ dạng cực kì đáng thương, Thang Mật thấy vậy ngoắc ngoắc tay với : "Lại đây."

   Hứa Gia Trạch giày vào rồi bước đến ngồi bên cạnh lão bà của mình, cứ cho là có cơ hội rồi, nhưng kết quả Thang Mật lại : " hỏi nhóm phù dâu của em có đồng ý hay ."

   Hứa Gia Trạch dừng lại, dùng ánh mắt nhìn đám phù rể cầu xin giúp đỡ. "Để cho Lương Mặc Nguyên biểu diễn tài hít đất cho mọi người xem thấy thế nào?"

   đám người đều đổ dồn ánh mắt vào người Lương Mặc Nguyên, Đông Á cũng giương mắt nhìn theo, phát người loại phẩm chất đặc biệt, mặc dù cái gì cũng nhưng chính vì an tĩnh như vậy nó sinh ra cảm giác mạnh mẽ, có lẽ đây chính là khí thế.

   Ngải Tiểu Nhu cười : "Chúng tôi có ý kiến, vậy các người cũng phải xem người ta có đồng ý ?"

   Thang Mật là người vỗ tay đầu tiên: "Lương Mặc Nguyên, đến làm !" biết tiếp mấy cái mà đám phù dâu và phù rể cùng nhau vỗ tay đánh nhịp kêu lên: "Lương Mặc Nguyên, Lương Mặc Nguyên, tới , tới ."

   Đông Á biết phải làm thế nào mới tốt, theo chơi đùa mà lại theo phong trào cũng có chút khác biệt, toàn sân khấu chỉ và Lương Mặc Nguyên là im lặng, có vẻ đặc biệt đội ngột, nhưng mà hôm nay cũng phải là nhân vật chính, cũng có ai chú ý tới .

   Lương Mặc Nguyên thanh thản cởi tây trang và áo khoác xuống rồi bước đôi chân dài của mình qua thảm đinh, nhưng lại bỗng nhiên dừng lại, đúng lúc vừa khéo ngay góc này đứng đối diện với Đông Á, có vẻ như lời này cũng giống như lời muốn với : "Ai tới giúp tôi chút ?"

   Hô hấp của Đông Á có vẻ hơi chậm lại, đôi môi khẽ khép giờ lại mở ra. Vài phù dâu ở đây tất cả cũng là hoa có chủ rồi, duy nhất chỉ có mình Đông Á còn độc thân, Thang Mật quyết đoán đẩy ra ngoài : " giáo dạy toán này, Á Á, mau lên! Quá giúp tay !" Thang Mật xong quên nháy mắt với , ám hiệu rất chi là mạnh.

   Hóa ra ai biết đến Đông Á, bị Thang Mật đẩy ra ngoài như vậy, nhất thời đưa đến chú ý với mọi người. Nếu em Đông Khương thuộc loại hình tươi ngon Đông Á là người điềm nhã, nhã nhặn làm cho người ta cảm thấy giống như con thiên nga trắng cao quý, lạnh lùng trong sáng. Cổ của dài mà còn đẹp, có thể từ có học qua luyện múa, dáng vẻ đẹp vô cùng, phong cách cũng rất yên tĩnh, lúc chuyện thích mỉm cười, làm cho người ta có cảm giác như tẩm gió xuân, người con như vậy, quen của khiến cho người khác khó gần gũi, nhất là con trai, cho nên từ người thầm mến nhiều mà người chân chính theo đuổi ít.

   Đông Á đến bên cạnh Lương Mặc Nguyên, Lương Mặc Nguyên cũng chuyện, chỉ ở bên cạnh cúi đầu liếc nhìn cái, rồi cởi giày ra giẫm vào thảm đinh, Đông Á để ý tất, như vậy có phải đau hay , nhưng khi ngẩng đầu nhìn ngay cả ấn đường cũng nhíu lấy cái, chung chỉ nhìn sơ lược chiều dài của thảm đinh cái, rồi tay chống đỡ ở mặt , phần lưng và đường cong của bắp cánh tay rất lưu loát, dù chỉ cách bộ quần áo thôi cũng có thể cảm nhận được sức mạnh đến cỡ nào. tay hít đất, tất cả lực đều dồn tất cả vào cánh tay, so với hai tay càng thêm khó khăn, huống chi là làm thảm đinh. Nhìn qua lại cũng có như xảy ra chuyện gì, rất dễ dàng, hoàn toàn đau khổ giống như Hứa Gia Trạch hồi nãy, lại nhìn ra nhẫn nại mạnh mẽ của , càng thêm bội phục thầm đếm: "... 25, 26, 27... 30, được rồi." Đông Á ngồi chổm xuống ở bên cạnh rồi cất lên giọng rất êm tai.

   túm tóc đen xỏa xuống trán , có chút kiềm chế được tản ra hương thơm, dừng động tác xuống chút, ánh mắt trầm mặc của xuyên thấu qua túm tóc đó mà nhìn về phía , giống như ánh mắt sắc bén bá đạo vậy.

   Bỗng nhiên lòng của Đông Á hơi giật mình, mới phát ở gần nhau, hơi thở của người đàn ông ập tới hấp dẫn mà xâm chiếm, lập tức đỏ mặt, xấu hổ đứng lên. Lễ phục của dâu phụ dài tới mắt cá chân khó khăn lắm mới lọt vào tầm mắt của Lương Mặc Nguyên, mắt cá chân của rất đẹp.

   Đông Á cũng ý thức được cái gì nên lui về sau hai bước, lúc này Lương Mặc Nguyên cũng đứng lên giày xong.

   "Mấy rồi?" Có người hỏi Đông Á.

   "30." Xong xuôi trở về bên cạnh Thang Mật, nghe được phía sau có vài phù rể chọc ghẹo Lương Mặc Nguyên, khẽ câu gì đó nghe .

   Còn có phân đoạn, các giấu giày của dâu , rồi kêu chú rể tìm.

   Phòng của Thang Mật rất lớn, đồ cũng ít, nên phạm vi tìm kiếm rất rộng, tìm vòng cũng tìm thấy, ngồi ở bên ngoài vào thúc giục nhanh lên chút, đừng làm trễ giờ tốt. Hoa tỷ cười với người bên ngoài: "Nhất định phải tìm được giày, nếu dâu phải chân trần bái đường." nhóm người cười rộ lên.

   Xong bái đường qua ăn cơm trưa, ba giờ chiều khởi hành đến nhà chú rể. Theo sắp xếp chủ hôn ngồi ở xe dâu chú rể, phù dâu phù rể ngồi ở xe phía sau, có chiếc xe dành riêng cho phù dâu và phù rể, thứ tự chỗ ngồi cũng sắp xếp ở xe, Thang Mật lên xe trước rồi còn cố ý dặn dò Đông Á: "Này Á Á, ngồi ở chỗ thứ ba của xe, nhớ nha, đừng ngồi sai!"

   Đông Á giày cao gót cầm lấy túi của Thang Mật, rồi tới vị trí thứ ba của xe, mở cửa nhấc váy vào, vừa mới ngồi xuống nghiêng đầu nhìn người bên cạnh là Lương Mặc Nguyên. Đông Á kéo kéo váy rồi nở nụ cười với coi như là chào hỏi, Lương Mặc Nguyên cũng chỉ hẽ gật đầu với , khóe môi hơi cong chút, cười cười.

   Xe còn chưa mở máy nên trong xe rất yên tĩnh, yên tĩnh đến quỷ dị, nếu như lời nào rất khó đánh vỡ cái cảm giác quỉ dị này, nhưng có thể cái gì đây, người quen có cố gắng tán gẫu tiếp chuyện lại càng lúng túng hơn chứ, Đông Á thể làm gì khác hơn là phải nghiêng đầu dời chú ý mà nhìn ra ngoài cửa sổ.

   Cảnh vật ngoài cửa xe bắt đầu di dộng, rốt cuộc xe cũng lăn bánh, tài xế mở bài hát.

   " là giáo viên dạy toán?" Thình lình nghe được người đàn ông bên cạnh hỏi, sắc lại có chút thâm trầm.

   Đông Á quay đầu lại, rất khách khí lễ phép cười cái : "Đúng vậy!"

   "Tiểu học?" nhìn với con mắt rất sáng, nhìn rất nhanh, Đông Á làm bộ nhìn nhìn phía trước, dời tầm mắt : "Làm sao biết?" nghĩ cũng rất nhàm chán nên tùy tiện tìm đề tài cùng trò chuyện chút.

   Nhưng Lương Mặc Nguyên có trả lời ngay lập tức, chỉ nhìn chằm chằm vài giây, Đông Á thấy rất lâu có trả lời, nhịn được nghiêng đầu nhìn, bất thình lình ánh mắt của Lương Mặc Nguyên lóe lên, phát ánh mắt người này như phóng điện.

   Lương Mặc Nguyên điều chỉnh lại dáng ngồi chút, cho tư thế thả lòng chút rồi nhìn : "Nhìn giống như.., dạy lớp mấy?"

   Đông Á thành trả lời: "Năm nhất." Chờ xong mới ý thức được chỉ mới có mấy câu liền tiết lộ toàn bộ tin tức ra, mà bản thân lại biết gì về cả.

   Lương Mặc Nguyên nghe xong gật gật đầu.

   Đông Á nghĩ nghĩ hỏi: "Nghe Thang Mật , và Hứa Gia Trạch là bạn nối khố."

   Lương Mặc Nguyên chỉ "ừ" tiếng, gì thêm.

   "Trách được..." nhàng , giống như là mình tự mình vậy.

   Tai Lương Mặc Nguyên rất thính nên nghe rất , mắt từ từ nhắm lại giờ lại mở ra lần nữa, chuyển ánh mắt qua xem : "Thế nào?"

   "À!", Đông Á ngượng ngùng cười cười, "Hít đất thảm đinh rất đau, ngay cả cổ họng cũng thốt ra tiếng, tôi cảm thấy rất lợi hại, nếu phải là quan hệ đặc biệt tốt cần phải hy sinh như vậy."

   Lương Mặc Nguyên cười cười, có trả lời.

   "Tôi ngủ chút." .

   Đông Á nhìn cái rất nhanh : "Được, đến nơi tôi gọi ."

   bên khóe môi của Lương Mặc Nguyên hơi cong lên, xem như là đáp lại sau đó nhắm mắt.

   Xe lái rất ổn, chầm chậm ở trong tiếng nhạc, gây mê lên tới não, Đông Á cũng dần dần cảm thấy mệt, mê mê ngủ chợt túi xách đặt ở đùi rung động lên, Đông Á liền bị đánh thức, vội vàng tìm điện thoại di động ra, là Hứa Gia Trạch gọi tới.

   Mới vừa bắt máy còn chưa kịp mở miệng chợt nghe giọng Hứa Gia Trạch truyền đến : "Này, điện thoại của Mật Nhi có ở chỗ em hay ?"

   Đông Á vội vàng nhìn trong túi xách chút, lại nhìn Lương Mặc Nguyên vẫn nhắm mắt nghỉ ngơi như cũ, nhàng : "Ở đây."

   "Được.", Hứa Gia Trạch với Thang Mật, Đông Á cho rằng muốn tắt máy, ai ngời lại hỏi: "Lương Mặc Nguyên ở cùng xe với em chứ?"

   Đông Á liếc nhìn bên cạnh, thấy tỉnh, nhìn thẳng điện thoại di động : "Ở đây, muốn đưa điện thoại cho ấy sao?"

   " cần cần, ở cùng là tốt rồi, tôi tắt máy đây."

   Đông Á mở wechat ra, tin tức rất nhiều, Thang Mật lập nhóm tạm thời 'chú rể phát bao lì xì', Đông Á nhấp vào cũng quá trễ, xem xong tin tức ở trước mặt, thoát ra khỏi nhóm này, lại đăng nhập vào nhóm của lớp học. Đội nhiên người đàn ông bên cạnh ngẩng đầu lên hỏi: "Vừa rồi là Hứa Gia Trạch?"

   Đông Á xem nhóm phụ huynh chuyện, nghe , đợi đến lúc phản ứng kịp mới trả lời: "Đúng vậy!"

   Trong mắt Lương Mặc Nguyên tràn đầy ý cười, "Cung phản xạ của ..."

   ràng chỉ là người vừa mới quen biết, trò chuyện để giết thời gian giờ lại tự nhiên như vậy, Đông Á cảm thấy có chút thần kỳ, Lương Mặc Nguyên người này ở chung rất tốt, cũng có dáng vẻ kiêu ngạo gì.

   Tiếp theo tất cả giống như 'đến ngày rằm trăng tròn', sau khi nhà trai hoàn tất các nghi lễ, đưa dâu vào động phòng, các tân khách nghỉ ngơi ăn cỗ, thuận tiện xem xét phòng dâu, rốt cuộc Đông Á cũng có thể ngồi xuống nghỉ ngơi chút, vài phù dâu ở trong phòng chia bao hoa hồng, Hoa tỷ ngồi ở bên cạnh cười : "Hôm nay mọi người cực khổ rồi, thu thoạch hôm nay rất khá, vừa rồi phù rể Nam Phương buổi tối muốn hại chết chúng ta, đợi lát nữa cơm nước xong toàn thể chúng ta chạy ra, xem bọn họ còn đứng lên ầm ĩ nữa ." Tất cả mọi người đều cười cười Hoa tỷ là xấu.

   Nghỉ ngơi cũng được nhiều lắm, đoàn người đều bị đuổi đến khách sạn cả, đến khách sạn trang điểm cho đâu rồi hóa trang thay đổi quần áo, Thang Mật mặc vào bộ áo cưới màu trắng rất xinh đẹp giống như tiên từ bức tranh ra, hơn nữa dưới ánh đèn vừa đứng lên cả người đều sáng lên. (nổi bật lên)

   Phù dâu phải đứng ở cửa đón khách cùng dâu và chú rễ, Hoa tỷ rất thông minh, kêu người phục vụ kéo đến đoạn dây hoa trang trí khá dài, che trước chân của mấy phù dâu, sau đó tùy tiện cởi giày cao gót ra, mặc dù người lùn chân ngắn, tại cũng quản được những thứ kia, đứng thoải mái là tốt rồi. Đông Á len lén đổi chân này chân kia để xoay vặn lòng bàn chân đau nhức của mình. Bình thường cũng hay lên lớp đứng, thường thường hay đứng hết ngày, cho nên theo lý thuyết là thói quen rồi nhưng giày cao gót lên lớp, cũng làm đau chân của chính mình.

   Sau khi nghi thức chứng hôn kết thúc chính là phân đoạn dâu ném vòng hoa, nam nữ chưa cười đều có thể tham gia, chỉ cần lên sân khấu đứng tại đó chờ tân nương ném hoa. Ban đầu Lương Mặc Nguyên cũng thích, nhưng trong đám phù rể có người lôi kéo lên, tất cả mọi người đều cười dậy nổi. Đông Á cũng dự định lên, Thang mật liếc mắt thấy ngồi ở dưới, liền vẫy tay với , Đông Á vội vàng lắc đầu, Thang Mật đoạt lấy micro của MC, giọng thông qua loa nó phóng đại vô số lần: "Chúng ta còn con cá lọt lưới, Hoa tỷ, mau giúp tới kéo ấy đến!"

   Hoa tỷ làm nhục sứ mạng, sau khi Đông Á lên sân khấu lập tức đứng ở dưới ánh sáng có chút thích ứng được, chờ thích ứng được mới phát người đứng bên cạnh là Lương Mặc Nguyên, thấy cũng giống như đều bị ép lên.

   Sao lại khéo như vậy?

   Thang Mật nâng váy lên rồi quay người qua : "Chuẩn bị xong chưa?"

   Phía dưới mọi người khẩn trương, Thang Mật lùi về sau giơ tay lên mọi người đều nháo nhào lên , có hoa nào đâu chứ? Nhìn kỹ, vòng hoa vẫn còn ở tay dâu!

   " dâu lừa đảo!" Mọi người cười mắng .

   MC cũng cười : " dâu xấu!"

   Thang Mật đá làn váy chút, chuẩn bị tư thế tốt : "Đến đây!" Vừa dứt lời, cùng với tiếng tranh đua, Đông Á chỉ cảm thấy trước mặt bỗng tối sầm lại, kèm theo đó giống như tiếng xé rách đau đớn từ con mắt truyền đến, theo bản năng che mắt lại, hoa rơi ở bên chân .

   Lương Mặc Nguyên phản ứng kịp vội hỏi: "Sao vậy?" nghe bên tai có giọng ôn nhu hỏi.

   Đông Á mở mắt được, nước mắt vẫn luôn tuôn chảy, "Hình như bị hoa đập vào mắt, rất đau!"

   kéo tay ra : "Để tôi nhìn xem." Say khi xem xong mi tâm nhíu lại, "Mắt đỏ rồi, để tôi đưa bệnh viện."

   Đông Á nhắm mặt lại, nước mắt lại rơi ngừng, cảm giác đau nó cứ vây đến ngừng, bên tai rất loạn, rất nhiều người chuyện mà chỉ có giọng của Lương Mặc Nguyên là bình tĩnh nhàng, thanh khiết, Thang Mật bấp chấp dáng vẻ của mình vội chạy đến : "Lương Mặc Nguyên, nhờ đưa ấy đến bệnh viện giùm tôi, chi phí sau khi trở về tôi trả cho ."

   Lương Mặc Nguyên vội gật gật đầu hỏi Đông Á: "Tự mình có được ?"

   Đông Á nhàng : "Được."
   duyenktn1linhdiep17 thích bài này.

  2. nữ thần

   nữ thần Active Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   105
   Chương 6:

   Editor: nguyenthituyen.

   Lương Mặc Nguyên đưa Đông Á đến thang máy chuyên dụng của khách quý, quản lí tầng lầu thấy giày tây bước chân vội vã nên theo phía sau còn có người con xinh đẹp, chỉ là đó lấy tay che bên mắt phải, bộ dáng có chút chật vật. Quản lí có mắt nhìn liền theo hỏi Lương Mặc Nguyên: "Lương tổng, xin hỏi ngài có gì cần phân phó ?"

   "Lấy chiếc xe ở cửa đưa chúng tôi bệnh viện."

   Quản lí nhận lời rồi sắp xếp.

   Đông Á nhanh nên Lương Mặc Nguyên dừng lại chờ , nhanh gần đến rồi, vì vội nên bị vấp phải đuôi váy ở phía sau lúc đó Lương Mặc Nguyên đưa tay ra đỡ phen, Đông Á liền lời cảm ơn, hơi ngượng ngừng : "Hôm nay có nhiều chuyện xảy ra làm phiền rồi, thực áy náy biết tôi nên cảm ơn thế nào cho tốt."

   Lương Mặc Nguyên nghe vậy nhìn cái : "Ai cũng có lúc cần giúp đỡ, chừng lần sau tôi cũng cần trợ giúp của ."

   Đông Á chỉ coi là an ủi , mặc dù là an ủi cũng làm cho người ta thoải mái, suy nghĩ lại , vội gật gật đầu chuẩn bị vào thang máy.

   Lương Mặc Nguyên giọng giao phó cho nữ phục vụ thang máy vài câu sau đó người phục vụ đó tới khom người cẩn thận nhấc làn váy phía sau Đông Á lên, Đông Á dừng bước, nghiêng đầu nhìn về phía , cằm hướng tới cửa thang máy nhếch lên , " thôi."

   Đông Á cất bước đuổi theo .

   Thang máy chạy thẳng đến đại sảnh lầu , thang máy này cùng với thang máy phổ thông phía trước có điều khác nhau, thang máy phổ thông đến lầu tám còn cần phải chuyển sang thang máy khác mới có thể xuống được lầu , rất là phiền toái, học quản lí khách sạn nên hiểu khách sạn thiết kế như vậy có mục đích vậy, chẳng lẽ đó là mưu kế kiếm tiền của nhà tư bản?

   suy nghĩ miên man tờ khăn giấy in chữ "Khách sạn quốc tế Quận Duyệt" được đưa tới trước mặt , Đông Á tiếp nhận rồi cảm ơn, lấy khăn lau ngừng để cho nước mắt chạy ra ngoài. Cảnh tượng này có chút như từng quen biết đâu vậy, là lúc lần đầu tiên bọn họ gặp mặt, ở trước bồn rửa tay khách sạn khóc rống thôi, lúc đó đưa cho cái khăn tay.

   Mà cái khăn tay đó bây giờ còn nằm trong túi của . Mà túi của ... để quên ghế lúc ngồi ăn cơm rồi.

   cách khác bây giờ bên người chỉ cầm theo chiếc điện thoại di động. Đầu Đông Á vo ve tiếng, đến tiền cũng còn chưa cầm, đây cũng là quá bi thương rồi.

   Đông Á định chuyện lần trước với , nhưng bây giờ túng quẫn, hơn nữa xem ra cũng quên việc đó... Vậy cần phải .

   Bây giờ đâu rất rối, Lương Mặc Nguyên là người hoàn hảo vô lí. Trước khách sạn sớm có chiếc xe đậu đó, ngược lại thân xe màu đen nó sáng như ánh kim cương, khiêm tốn mà sáng long lanh. Phụ vụ mở cửa xe cho bọn họ, Lương Mặc Nguyên ý bảo Đông Á vào trước, giọng tiếng cảm ơn rồi khom người vào trong xe, Lương Mặc Nguyên tự nhiên thuận tay nhấc làn váy lên, thấy ngồi ổn định trong xe rồ chui vào.

   Buổi trưa thay Hứa Gia Trạch uống ít rượu nên thể lái xe, cho nên chỉ có thể cùng ngồi ở phía sau xe. gian ở sau xe rất là lớn, vừa lên xe là giãn hai bắp chân dài ra làm tư thế rất thảnh thơi, chắc là đứng ngày cũng mệt rồi. Đông Á thấy thả lỏng như vậy, cơ thể căng thẳng giờ cũng buông lỏng xuống chút, nhưng mà con mắt rất đau, nước mắt chịu ngừng tuôn, loại ảo giác, phải đời này lấy nước mắt của chảy xuống mới chịu ngừng sao.

   Xung quanh bỗng chốc yên tĩnh, lòng cũng bỗng chốc yên tĩnh lại, nhưng mà cơn đau lại tăng lên, cố cắn răng chịu đựng, cố gắng để cho mình giống như nghĩ sang chuyện khác để phân tán lực chú ý, nhưng người càng ngày càng yếu ớt, cảm xúc đặc biệt nhiều, bất cứ chuyện gì cũng có thể phả hủy, bình thường tính tình rất điềm đạm, có thể ngày thường đè nén lâu, có bi thương cũng có mừng rỡ nhưng hôm nay lại biết vì sao, trong lòng đột nhiên lại cảm thấy phi thường khổ sở.

   Sắc trời dần tối, đèn nê ông cũng bắt đầu lóe ra. Đông Á thấy gò má Lương Mặc Nguyên chiếu gương xe, tại thành thị xa lạ này lại có thể gặp người tốt như vậy, cảm thấy bản thân mình rất may mắn, khỏi ngây ngốc cười rộ lên.

   Lương Mặc Nguyên nghiêng đầu, vừa khéo lại thấy khóe miệng ra nụ cười yếu ớt, theo góc độ của mà nhìn, mặt bên này của rất đẹp, nhất là từ cằm đến gáy cổ, khít khao thon dài hoàn mỹ tỳ vết, giống như những tượng khắc thời Trung cổ châu Âu vậy đó. Lần đầu tiên cẩn thận nghiêm túc nhìn như vậy, giống như là xem xét tác phẩm nghệ thuật, có lẽ là do tiếp xúc qua nên sinh ra hảo cảm, tóm lại là rất xinh đẹp, nhưng loại xinh đẹp cũng có kinh ngạc, bởi vì lần đầu tiên thấy lúc đó có để lại ấn tượng gì.

   Người con trước mặt này nên hình dung như thế nào đây? Giống như khối ngọc thô chưa mài giũa, nhìn nhiều lần vừa mắt, nó từ từ in sâu vào trong lòng. Là cảm giác như vậy.

   "Nghĩ đến chuyện gì vui vẻ hả?" Lương Mặc Nguyên nhịn được tò mò hỏi.

   Đông Á nghiêng đầu, nụ cười nơi khóe miệng còn chưa có tắt hẳn , cứ như vậy ôm lấy con mắt, còn con mắt còn lại bị thương cứ nhìn Lương Mặc Nguyên.

   Trong cái chớp mắt, chính là cái chớp mắt đó làm cho Lương Mặc Nguyên sợ sệt chút, cảm giác này giống như tia điện đánh tới vậy, là kì diệu.

   nhìn và lòng của phảng phất như theo ánh mắt của mà lập tức mềm mại lại, rồi cười sang sảng ra tiếng: "Tôi chưa từng thấy người bị thương nào mà vui vẻ giống như vậy."

   Trong xe rất yên tĩnh, tiếng cười của lập tức khiến bầu khí ở trong xe nặng nề ngột ngạt trở nên thoải mái hơn, hơn nữa giọng của ... như nào đây, giọng hơi thấp trầm ấm giống như thanh của đàn vi ô lông, hơn nữa ở gian kín gió này hiệu quả nghe càng tốt hơn, tim Đông Á cứ đập đập, lỗ tai muốn ù lên rồi. Đối với trêu ghẹo của Lương Mặc Nguyên, có chút ngượng ngùng, lại biết gì, thể làm gì khác hơn là cười cười. Lương Mặc Nguyên cũng chuyện, lại yên tĩnh tiếp.

   Buổi tối là giờ cao điểm, khắp nơi đều kẹt xe, Đông Á rất đau khổ rồi. Lương Mặc Nguyên khẽ liếc qua Đông Á, thấy nhìn ngoài cửa sổ. Khắp nơi đều là tiếng kèn vang đèn xe lóe lên, cả thành thị đều bồn chồn yên, trong lòng còn gấp hơn ai kia, ngón tay kiên nhẫn gõ gõ bắp đùi, nghe radio nguyên dặm đườg xá, lại xem xét tình hình rồi kết hợp với tình trạng đoạn đường trước mắt, quyết định kêu tài xế lái tắt qua đường .

   Đến bệnh viện tài xế mở cửa, Lương Mặc Nguyên bước xuống trước, cũng có tự ý rời , mà đứng bên cạnh xe đợi Đông Á xuống. Khung xe có chút cao, mà vừa giày cao gót vừa mặc váy dài vả lại còn bị thương, theo lý phải qua giúp chút, Lương Mặc Nguyên đưa tay tới, Đông Á cúi đầu liếc nhìn bàn tay đẹp đẽ của , hơi ngẩn ra, cuối cùng vẫn phải nhận phục vụ của , nhàng đưa tay mình cho .

   Đây là lần đầu tiên nắm tay , ấm áp, khoan hậu, có lực đây là bàn tay mà người đàn ông phải có.

   Nước mắt tạm thời ngừng chảy, còn dư lại chút chua xót và đau đớn. Lương Mặc Nguyên di chuyển bước nhanh chóng rồi cùng sánh vai , Đông Á nghĩ lâu, nhanh đến cửa chính bệnh viện mới lên tiếng: "Lương tổng, tôi có chuyện khó ."

   "Sao?"

   Đông Á dừng bước chân lại, Lương Mặc Nguyên ung dung nhìn .

   Liếm liếm đầu lưỡi, mặt cũng đả đỏ rồi, "Tôi... Tôi cầm theo tiền, có thể trả hội cho tôi ?"

   Người đối diện đáp lại, thầm chửi mình ở trong lòng, mày còn chưa biết xấu hổ nữa hả, mày mới quen biết người ta bao lâu, người ta vừa an ủi mày vừa đưa mày bệnh viện, giờ hay rồi, tiền thuốc thang mày còn vay người ta, có chút thiếu lễ độ. Đông Á hoàn toàn ngẩng đầu nhìn , từng phút từng phút đồng hồ muốn chôn mình.

   rầu rĩ ảo nảo đối phương cũng hời hợt nhàng câu hóa giải xấu hổ: " có trả hay tôi trả đều giống như nhau thôi, phải Thang Mật tìm ấy trả sao?"

   Đông á có chút ngây ngốc, rốt cuộc cũng lấy hết dũng khí ngẩng đầu nhìn , đại sảnh của bệnh viện chân chính lọt vào trong mắt , trong ánh mắt hình như cất giấu bầu trời đầy sao, sáng lấp lánh, mặt mày cong cong, đâu đâu cũng là ý cười.

   "Còn ngây ngốc làm gì nữa, thôi." Người đàn ông đó cất bước vào trong.

   vào đại sảnh, Lương Mặc Nguyên chỉ vào ngay giữa mấy hàng ghế ngồi với Đông Á: " qua bên đó ngồi chờ tôi." xong xoay người tới cửa.

   Đông Á qua đó ngồi xuống, con mắt vừa sưng lại vừa đau, cứ nhắm mắt dưỡng thần chút , lát sau Lương Mặc Nguyên trở lại, khom người chạm vào mu bàn tay , Đông Á cố sức mở mắt trái ra, nhìn thấy Lương Mặc Nguyên rồi nở nụ cười, " sao chứ?"

   Lương Mặc Nguyên ngồi vào ghế bên cạnh : "Ngủ thiếp sao?"

   Tiếng của Đông Á có chút nhạt, giọng có chút mệt mỏi : " có." nhìn thấy bệnh án và bút ký tên trong tay Lương Mặc Nguyên, đưa tay ra, "Đưa cho tôi ."

   " có vấn đề gì sao?" Lương Mặc Nguyên nhìn lo lắng.

   Đông á cười cười : "Tôi có yếu đến mức viết được, đưa cho tôi ."

   Khóe miệng Lương Mặc Nguyên cong lên có cười như cười.

   Điền xong bệnh án, Lương Mặc Nguyên đăng kí, còn vẫn ngồi chờ.

   Chữ viết phiếu khám bệnh của đẹp, Lương Mặc Nguyên liếc nhìn thông tin phía , viết cực kì kỹ càng, địa chỉ nhà, số nhà đều được viết lên. Riêng điểm này nhìn xem, tiếp xúc nhiều người khác nhau, nhưng lại là người vô cùng chân .

   Thang Mật gọi điện tới hỏi thăm, Đông Á vẫn còn ngồi chờ xếp hàng, kêu an tâm lo hôn lễ , Thang Mật lại khẩn trương xin lỗi, ngược lại Đông Á an ủi chỉ là ngoài ý muốn, kêu Thang Mật đừng nghĩ nhiều. Cuộc trò chuyện kết thúc bao lâu, Lương Mặc Nguyên trở lại, hai người trước sau khám gấp.

   Lớp màng ngoài bên trong mí mắt của Đông Á bị thủng, may mắn là tình hình quan trọng nên cần khâu lại, bác sĩ lấy thuốc ra bôi cho, bôi thuốc xong và Lương Mặc Nguyên ra khỏi bệnh việ rồi nhanh chóng nhắn cho Thang Mật tin nhắn.

   Ngoài miệng tuy việc gì nhưng thực ra mắt rất đau, mở ra được nó còn sưng như hồ đào, Lương Mặc Nguyên thấy thế : "Tôi đưa về khách sạn nghỉ ngơi, cơm chiều tôi kêu người phục vụ đưa đến phòng."

   Đông Á còn muốn gắng gượng, thấy thế Lương Mặc Nguyên nghĩ nghĩ chút : " cũng cần phải về, cơm nước xong tôi đưa về nghỉ ngơi, được ?"

   nhìn về phía Đông Á, hỏi ý kiến của .

   biết vì sao, cảm thấy có chút đặc biệt, bắt đầu từ lần gặp đầu tiên cho tới hôm nay, ngày bọn họ ở chung với nhau, thân thiết, đặc biệt là lo lắng thay người khác nếu cùng người như vậy ở chung với nhau tinh thần chắc chắn thoải mái. Đề nghị của có cách nào từ chối.

   Lúc bọn họ đến tiệc rượu bắt đầu. nhóm người vây lại quan tâm hỏi han, Đông Á vẫn kiên quyết có việc gì, Thang Mật thấy ánh mắt sưng đỏ của đau lòng và cảm thấy có lỗi, "Ây da, lát mời rượu Hoa tỷ bọn họ, cậu cứ ở đây nghỉ ngơi ." Nhìn xung quanh vòng, cuối cùng dừng lại ở người Lương Mặc Nguyên, "Lương Mặc Nguyên, khánh sạn của chắc rất quen thuộc, tôi có thể làm phiền cơm nước xong đưa ấy về khách sạn được ?"

   Lương Mặc Nguyên nhìn nhìn Đông Á yên tĩnh ăn cơm, rồi chỉ gật đầu đồng ý.

   Thay vì ở nơi huyên náo này, lại thích cùng với người con này yên tĩnh đứng ở đây cùng nhau.
   duyenktn1linhdiep17 thích bài này.

  3. nữ thần

   nữ thần Active Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   105
   Chương 7.

   Editor: Tiểu Ly Ly.

   Lương Mặc Nguyên ngồi bao lâu liền ngừng có người đến gần.

   mới vừa trở về nước, từng người từng người mượn cơ hội này để lấy lòng . Hình như sớm thành thói quen trong những trường hợp như vậy, người đàn ông đứng ở giữa mọi người vươn người, phong thái ung dung thành thạo nâng chén lên, có thể tự nhiên đáp lại lời mời rượu đối với mỗi người phía trước. Ánh mắt của Đông Á nhiều lần dời , chú ý tới, ở chỗ này có rất nhiều ánh mắt của những trẻ tuổi dù vô tình hay cố ý đều nhìn về phía bọn họ, nháy mắt hoặc giả nai.

   Xác thực là quá chói mắt, rất khó để có người nhìn sang.

   Đông Á vốn thưởng thức cái nhìn của bên kia lát. biết từ khi nào dâu Thang Mật đưa chén canh đến trước mặt , đẩy cánh tay trắng trẻo của để ở bàn phen hỏi: "Cậu cảm thấy Lương Mặc Nguyên là người như thế nào?"

   Đông Á di chuyển chén canh xương dê đến trước mặt mình, suy xét : "Là người rất tốt."

   "Ai nha, tớ phải hỏi người khác có tốt hay ." Thang Mật thấy suy nghĩ của Đông Á hoàn toàn chỉ đặt trong chén canh trước mặt, đè phiền não xuống, đưa cái muỗng múc canh đến: "Cậu khoan hãy ăn, hãy nghe tớ hết."

   Đông Á cảm thấy Thang Mật có chút nghiêm túc, khéo léo để cái muỗng xuống, ngồi nghiêm chỉnh: "Làm sao vậy, sao lại nghiêm túc như thế?"

   "Cậu là đồ ngốc, chuyện liên quan đến chung thân đại của cậu, cậu nghiêm túc sao?"

   Đông Á mờ mịt hiểu chuyện gì, nhìn Thang Mật, có chút ràng lắm, trong hồ lô của Thang Mật có bán thuốc gì.

   Thang Mật lập tức phải mời rượu, rảnh cùng Đông Á chuyện vòng vo, liền trực tiếp : "Điều kiện của Lương Mặc Nguyên tớ thay cậu xem qua, từ ta lớn lên chung phe với lão Hứa, nhân phẩm cần phải , là người trong sạch, hơn nữa bây giờ còn độc thân, với điều kiện này tìm ra người thứ hai, còn cậu." Thang Mật vỗ vỗ bả vai Đông Á: "Thang Mật tớ là người bạn tốt nhất, nước phù sa chảy ruộng người ngoài nha, nếu hai người các cậu tốt, tớ với lão Hứa là người đầu tiên vỗ tay khen hay."

   tràng, Đông Á coi như là hiểu được —— Thang Mật đây là muốn làm mai cho , hồi tưởng chuyện xảy ra ban ngày, hiển nhiên phải là trùng hợp đơn giản. Đông Á có chút dở khóc dở cười, vừa muốn chuyện, Thang Mật nhìn vẻ mặt của liền biết người này lại muốn cự tuyệt, lập tức rước lấy khuôn mặt ghét bỏ của Thang Mật: " phải tại còn nhớ tới Đường Tuấn đó chứ?"

   Đông Á , cúi đầu uống chén canh, cách lát mới chậm rãi : " ấy kết hôn, tớ tôn trọng lựa chọn của ấy. . . . . . Đổi lại tớ chỉ muốn tốt với bản thân mình chút, tại tớ rất ít suy nghĩ đến ấy. . . . . . Tớ muốn rối rắm thêm, chỉ muốn trải qua cuộc sống của mình tốt, ấy tốt, tớ cũng muốn tốt. . . . . ."

   Cùng nhau sống tốt, đây mới là kết cục tốt nhất.

   Thang Mật đau lòng nhìn , cảm xúc nghẹn ngào mắc kẹt ở cổ họng, lâu sau thở dài, vỗ nhè lên tay Đông Á: "Cậu có thể nghĩ như vậy là tốt rồi." Ngẩng đầu, Hứa cha Hứa mẹ đến bên này, gương mặt đều tươi cười rạng rỡ: "Mật Nhi, chuẩn bị chút, mời rượu rồi." Thang Mật vội vàng đứng lên, mấy dâu phụ cũng theo, nhìn Đông Á cái, nhìn về phía Lương Mặc Nguyên ngồi chỗ cũ, vẫn có chút yên lòng: "Nếu cậu cảm thấy thoải mái để cho Lương Mặc Nguyên đưa trở về, ta rất tốt, cậu cần khách khí."

   Đông Á mím môi nở nụ cười, phất tay với : " cần phải để ý đến tớ, làm việc của cậu ."

   Thang Mật chợt cuối người xuống, đôi môi tiến tới bên tai Đông Á, giọng : "Lương Mặc Nguyên rất tốt." xong ý vị sâu xa liếc nhìn Đông Á, sau đó chạy như bay.

   Đông Á vẫn cười, cúi đầu uống nước, ngẩng đầu lên bất ngờ đụng vào tầm mắt vừa nhìn tới của Lương Mặc Nguyên. câu gì đó với người bên cạnh, người kia cũng nhìn về phía bên này, ý cười vui vẻ mang chút mập mờ, gật đầu với Lương Mặc Nguyên, đợi Đông Á phản ứng kịp thời với chuyện gì xảy ra, chân dài bước đến bên cạnh .

   ra sớm ăn no, chờ Lương Mặc Nguyên xã giao ở nơi đó xong. tại rốt cuộc cũng xong, bọn họ có thể lên đường về khách sạn rồi.

   "Ăn xong rồi sao?" dừng lại trước mặt , cúi đầu nhìn , trong ly rượu chất lỏng lay động chiếu vào dưới ánh sáng lấp lánh giống như ngôi sao trong mắt của .

   biết chuyện gì xảy ra, Đông Á chớp mắt cái vui vẻ trở lại, dùng khăn giấy lau miệng, đứng lên cầm túi xách: " thôi."

   Trước khi , Lương Mặc Nguyên lên tiếng chào Hứa Gia Trạch. Mặt mày của Hứa Gia Trạch hồng hào, thần chí ràng khác thường, ăn ràng, nhưng ràng thấy uống nhiều rượu, trở nên cực kì dài dòng, ta quên chuyện Thang Mật kêu Lương Mặc Nguyên đưa Đông Á về, nắm Lương Mặc Nguyên lại cho , Lương Mặc Nguyên vỗ vỗ bờ vai của ta, gọi phủ rể khác dìu trở về, giọng tựa như dỗ tiểu hài tử: "Tôi đưa dâu phụ khách sạn, đưa xong quay lại." Lại phân phó phù rễ đó : " ta uống hơi nhiều, các người chăm sóc ta." Mấy người gật đầu liên tục, mang người .

   Hứa Gia Trạch uống nhiều nhưng cho rằng mình say, nhào tới ôm hông của Lương Mặc Nguyên, lớn miệng chuyện: "Lặng Mặc Nguyên, hôm nay cậu phải bồi tôi, chúng ta cứ việc chơi, chuyện của quán rượu. . . . . . Còn cha cậu nữa, cậu đều quẳng tất cả . . . . . . Quẳng nó . . . . . ."

   vất vả mới kéo được kẻ say bí tỉ này , Đông Á vẫn như cũ theo Lương Mặc Nguyên vào thang máy riêng, hai người cũng mệt mỏi, lười chuyện với nhau, đường đều trầm mặc.

   Vì để cho các tân khách có nơi nghỉ ngơi thoải mái, Thang Mật và Hứa Gia Trạch đặc biệt đặt trước phòng khách sạn ở thành phố phía Nam. Khách sạn này cũng là trong những khách sạn trong quận, dĩ nhiên vẫn giảm giá như cũ, bằng lấy trình độ keo kiệt của hai vợ chồng kia chắc chắn đặt phòng ở khách sạn này.

   Đích thân Lương Mặc Nguyên làm thủ tục vào ở, thủ tục cũng giảm bớt . tìm nhân viên phục vụ cho Đông Á biết cách phục vụ ở quán rượu, chỗ ăn chơi và địa điểm Ôn Tuyền*, còn mình vội vàng rời , trước khi còn lời tạm biệt với Đông Á: "Đông tiểu thư, tôi còn có chút việc, cứ an tâm nghỉ ngơi ở trong này, có chuyện gì bất cứ lúc nào cũng có thể gọi phòng khách phục vụ."

   Ôn tuyền*: suối nước nóng.

   Câu này "Đông tiểu thư" này của khiến Đông Á giật mình, kinh ngạc nhíu mày: "Lương Tiên Sinh, làm sao biết tôi họ Đông?"

   "Bệnh án của có viết rất ràng."

   Được Lương Mặc Nguyên nhắc nhở, Đông Á nhớ tới, bệnh án viết rất ràng chỉ có tên họ của . cách khác. . . . . . những thông tin khác của đều vô cùng ràng, Đông Á chợt nghĩ đến những lời Thang Mật vơi bàn cơm, nhìn như vậy, và Lương Mặc Nguyên là do Thang Mật và Hứa Gia Trạch định ra mai mối, nếu như Lương Mặc Nguyên có hứng thú muốn biết, sợ rằng chỉ là thông tin đơn giản của , chỉ sợ chuyện lớn xảy ra những năm gần đây cũng có thể nắm giữ từng cái.

   Nhìn như vậy, ít nhất Lương Mặc Nguyên sinh ra ý khác với , nghĩ như vậy, ngược lại Đông Á cảm thấy thoải mái hơn nhiều, tiếp theo trả lời tiếng, hời hợt mỉm cười: "Hôm nay cám ơn , đường cẩn thận, hẹn gặp lại."

   Lương Mặc Nguyên phất tay với , xoay người bước . Sau khi lên xe, kêu tài xế về phía bệnh viện thăm cha của . Lương Tề trúng gió nằm viện hơn tuần lễ, lúc họp chợt ngất , trước khi đưa đến bệnh viện sớm bất tỉnh nhân . đến bệnh này cũng phải là hề có dấu hiệu báo trước, lúc đầu choáng váng, nhức đầu tầm mắt thỉnh thoảng mơ hồ nhìn đều là triệu chứng, Lương Tề coi là đều quan trọng, chỉ cho là bình thường do công việc dẫn đến mệt mỏi nên vẫn có để ý tới, đột nhiên phát bệnh cũng có ai lường trước được. Cũng may sau khi Lương Mặc Nguyên tốt nghiệp đại học trở về từng bước tiếp nhận công ty, ở phương diện kinh doanh cũng phải là hề có kinh nghiệm, cho nên khi cây to Lương Tề này ngã xuống, Hội Đồng Quản Trị lập tức kêu trở lại, tiếp nhận công việc chưa hoàn thành của cha mình.

   nay toàn bộ ăn uống, vệ sinh của Lương Tề đều có ngừơi hầu hạ, bình thường vào buổi tối Lương Mặc Nguyên trở lại, ban ngày có đôi khi có việc gì vào phòng bệnh ngồi chútt, nhìn người đàn ông từng oai phong ở Thượng Hải nhưng hôm nay lại nằm ở giường bệnh ngay cả nhúc nhích cũng được, người cha trong mắt cường đại đến vĩnh viễn bao giờ ngã xuống, nay lại giống như cành cây khô vùi nửa trong đất, cái cảm giác bi ai thê lương đó thậm tệ.

   thường thường ngồi ở bên giường bệnh của cha mình, lẳng lặng nhìn ông, hoặc là giúp ông lật người chà lưng, hi vọng ông có thể sớm tốt lên chút. còn chưa có hiếu thảo với cha, tại sao ông ấy có thể ngã xuống nhanh như vậy?

   Hôm nay là ngày của bạn tốt Hứa Gia Trạch, nhưng là cha của mình lại nằm ở đây, cách nào tham dự tại tiệc cưới của A Trạch, đây là chuyện tiếc nuối biết dường nào.

   Phòng bệnh Vip rất lớn, tuy lớn nhưng vắng lặng, lớn nhưng trống , an tĩnh đến nỗi có thể nghe được tiếng côn trùng kêu ở phía ngoài. mình cha ngủ ở nơi này, quá yên lặng, quá đơn lạnh lẽo rồi. Lương Mặc Nguyên nghĩ muốn dành cho cha mình chút thời gian, như vậy nhìn qua ít nhất ông ấy có vẻ đơn.

   Đèn trong phòng chỉ mở ra chiếc, ánh sáng màu vàng ấm áp lộng lẫy nhu nhu bao phủ lên đỉnh đầu, kiên nhẫn tỉ mỉ lau tay cha mình, cánh tay với thân thể, giọng chuyện với cha nằm im nhúc nhích giường bệnh.

   Lương Mặc Nguyên trong công ty có những chuyện phiền lòng khó giải quyết, những chuyện kia giải quyết, cha chỉ cần nghe được mang tới tin tức tốt là được rồi. Chỉ là hôm nay trong hôn lễ xảy ra chuyện khá buồn cười, mà hôm nay ở chung chỗ với kia rất lâu, mà chính cũng phát , mỗi lần đề tài thể chuyển tới người của ấy lại nhịn được tránh , tựa như là kiêng dè.

   Đây là tâm lý gì?

   Bản thân Lương Mặc Nguyên cũng có chút mơ hồ rồi.
   duyenktn1linhdiep17 thích bài này.

  4. nữ thần

   nữ thần Active Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   105
   Chương 8

   Editor: Tiểu Ly Ly.

   Pha lê sáng sủa, cây quýt rực rỡ, ngôi sao dừng ở xa, chiếu sáng và em.

   —— Bắc Đảo

   Người giường bệnh lại ngủ say, sắc mặt của Lương Mặc Nguyên cứng lại nhìn cha mình lúc lâu, hai mắt nhắm nghiền, mày nhíu lại, hô hấp có chút dồn dập, ngủ phải là quá tốt. cầm khăn lông màu trắng vào trong tay, ánh đèn vàng ấm áp giống như ngón tay của người đàn ông cao gầy bôi lớp kem nền mỏng, năm ngón tay hơi cong bởi vì dùng sức siết chặt khăn lông, mơ hồ lộ ra chút hương vị gợi cảm.

   Tiểu y tá trẻ tuổi tới kiểm tra phòng, thấy còn chưa , ánh đèn dìu dịu vây quanh người đàn ông có bờ vai rộng rãi, tiểu y tá đỏ mặt, giọng kêu tiếng: "Lương Tiên Sinh, tối nay ngài ở bên cạnh cha ngài qua đêm sao?"

   Lương Mặc Nguyên nghe thấy có người vào, ràng ngẩn ra, nhanh chóng khôi phục thái độ bình thường, nghiêng đầu nhìn người, thái độ rất nhạt, áo sơ mi màu đen làm cho trở nên cực kỳ nổi bật: ", phải về, tối nay làm phiền ."

   còn nhớ Hứa Gia Trạch bên kia.

   Tiểu y tá liền vội vàng gật đầu: "Ngài yên tâm."

   Lương Mặc Nguyên hơi hơi nghiêng cằm nhìn nàng : "Cám ơn." Cuối cùng nhìn chằm chằm cha ngủ ở giường, cất bước rời phòng.

   **

   Tiệc rượu sau khi kết thúc, tân khách giải tán hơn phân nửa, còn dư lại chút cũng trở về khách sạn nghỉ ngơi, vừa đến khách sạn, kêu nhóm người tụ họp tắm Ôn Tuyền, Đông Á ở trong phòng nghỉ ngơi cũng bị kéo .

   Mấy người phù rể muốn ồn ào phòng nhưng lại dám làm, tính tổng có bốn phù rể nhưng chỉ hai, chú rễ uống rượu uống tới nôn ra, đêm tân hôn ràng xuân tiêu khắc đáng ngàn vàng, dâu đáng thương lại hầu hạ chú rể nôn. Tiếng cười theo phong trào của Ngải Tiểu Nhu thanh thúy tựa như chuông, giống như đuôi cá bơi tới bên cạnh Hoa tỷ bên cạnh, "Lầu dưới có Phòng Bài Bạc, chốc lát nữa chúng ta hội tũ với nam sinh sát vạch bắt thành đôi chơi mạt chược?"

   Hoa tỷ lập tức ở trong đám kêu tiếng, bên kia rất nhanh có đáp lại, hai bên ăn nhịp với nhau.

   Trong mấy người này chỉ có Đông Á là yên lặng nhất, bài phong cũng là tốt nhất, liền chơi mấy ván đều bất hiến sơn, bất lộ thủy* thắng rất khiêm tốn, Ngải Tiểu Nhu ở bên cạnh kêu to: "Tài năng Đông Á ai có thể hơn, câu cũng , chỉ yên lặng mình mà bước ."

   Bất hiển sơn bất lộ thủy ( 不显山不露水): ý những người hiển lộ tài năng.

   Đông Á bị ấy rất xấu hổ, từ chối dẫm trúng cức chó mới có vận may có thể thắng như vậy, chỉ là lời xã giao mà thôi, nếu như Thang Mật ở chổ này khẳng định vạch trần : đây là thừa kế truyền thống tốt đẹp nhà mẹ đẻ của mẹ mình, đánh bài mới có thể chuyên nghiệp như vậy.

   Khi còn bé rất giống với em Đông Khương, thích nhất là nhà bà ngoại, mỗi ngày trời vừa tối, nhóm người cậu, dì, trai chị đều tụ họp đến nhà bà ngoại làm vài ván bài, khi đó vẫn còn rất , cũng muốn giẫm lên ghế xem mọi người đánh bài, truyền thống này vẫn còn cho đến khi lên trung học, hàng năm nghỉ đông và nghỉ hè cũng định kỳ làm loại hình thức gia tộc tụ hội này, có thể là như vậy, Đông Á là lớn lên ở bàn bài, mưa dầm thấm đất, tài nghệ làm sao có thể tinh xảo.

   Bàn cờ mới bắt đầu, đến phiên Đông Á cầm bài, người phù rể ngồi phía sau có việc gì làm nên cắn hạt dưa kêu lên: "Lương Mặc Nguyên, trở lại?"

   Đông Á nhìn chằm chằm mấy cái bài bàn, suy nghĩ trong nháy mắt bỗng nhiên chậm lại chút, rồi sau đó nghe được thanh có chút quen tai ở sau lưng hỏi "Hứa Gia Trạch sao?"

   Đại khái có thể nghĩ đến ta, nhìn chung quanh vòng tìm người, thuận tay đánh năm vạn ra ngoài, có người sau lưng trả lời: " ta uống hơi nhiều, trong phòng nghỉ ngơi chứ."

   lâu sau lưng thanh, Đông Á có thể cảm thấy dừng ở phía sau , bỗng nhiên có cảm giác sống lưng cứng ngắc, liền đầu cũng có chút di chuyển nổi rồi.

   may là rất nhanh có người chuyện: "Lương Mặc Nguyên, phải nên chơi ván sao?"

   Trong đó có phù rể cướp lời, giọng rất hưng phấn, còn kém là chưa chụp tay tới đây: "Lương Mặc Nguyên đến, Đông Á, đệ nhất ghế này phải nhượng bộ rồi."

   Lời này khiến Đông Á khó có được hưng phấn giảm xuống, rất ít gặp kỳ phùng địch thủ* ở ván bài.

   Kỳ phùng địch thủ*: sức lực ngang nhau.

   dựa thế nghiêng đầu tìm kiếm vị trí của , phát thực đứng xa, ở phía bên trái sau lưng của .

   Lương Mặc Nguyên chú ý tới, Đông Á hơi nghiêng đầu tới đây, khóe miệng mang chút đường cong, ánh mắt kia có chút quyến rũ, nhàng rơi vào mặt , gặp mặt ngay sau đó nhanh chóng rời , giống như chuồn chuồn lướt nước, có thể là do buổi tối dưới đèn, rất quyến rũ người.

   đợi Lương Mặc Nguyện mở miệng, quần chúng bên cạnh vây xem hưng phấn : "Đúng vậy, nếu Mặc Nguyên là xưng là đứng thứ hai ai dám xưng là đứng thứ nhất, lại Mặc Nguyên, cha cậu ở bệnh viện sao chứ, mình cậu làm sao lại trở về?"

   Suy nghĩ của Đông Á tập trung ở những con bài, có chú ý nghe những lời đối thoại ở phía sau, chỉ là qua thời gian lâu, mơ hồ có cảm giác sau lưng xuất bóng người, ánh mắt liếc qua, người phía sau cao cao to to, ánh mắt nhìn lên bài của , trầm mặc .

   Đông Á có chút khẩn trương, nhớ tới lúc học, mỗi lần thi là giáo viên giám sát ở bên cạnh nhìn bài thi, chột dạ vô cùng. Trong nháy mắt có chút ngây người, chủ nhân của bóng dáng kia từ hàng bài lý của nắm được con, giọng trầm thấp ôn hoà hiền hậu vang lên gần trong gang tấc: "Đánh tấm này."

   Cả nửa gương mặt Đông Á ở dưới ánh đèn lóe sáng đỏ bừng chút, dám ngẩng đầu nhìn , cố gắng tập trung chú ý ở bài, đánh ra lá bài kia xác thực là lựa chọn tốt nhất.

   Bài mới vừa đánh ra, các tay chơi mạt chược đứng lên: "Giúp là tính, giúp là tính!"

   Ngải Tiểu Nhu và Hoa tỷ đùa: "Này, Lương Mặc Nguyên, thiên vị như vậy, có để ý đến cảm giác của hai chị em nhà chúng tôi chưa?"

   Lương Mặc Nguyên lộ ra dấu vết mà liếc nhìn Đông Á, cười : "Tôi giúp, ấy cũng như cũ thắng các người mà thôi."

   Ngải Tiểu Nhu định lật đổ ván bài, ăn vạ : " tính tính, ván này là tính, Lương Mặc Nguyên, dứt khoát ngồi xuống chơi ván."

   Đông Á đúng lúc đứng lên, "Tôi cũng mệt mỏi rồi, các cậu chơi thôi." nhìn Lương Mặc Nguyên bĩu bĩu môi, ý bảo ngồi xuống chỗ trống: "Lương Tiên Sinh, ngồi."

   "Ai da, chơi ván nữa cũng muộn, ít nhất để cho chúng tôi xem xem hai người ai lợi hại hơn." Quần chúng ăn dưa chê chuyện lớn, Ngải Tiểu Nhu biết đánh thế nào, mở đầu miệng vẫn còn lớn, sau lại liền chơi mấy ván ngược đãi đến thương tích đầy mình, sớm nghĩ đổi lại, xem ra cơ hội đến, đẩy Đông Á đến chỗ ngồi của mình. Cứ như vậy, Lương Mặc Nguyên ngồi ở vị trí cũ của Đông Á, Đông Á đổi ngồi ở bên tay trái .

   Máy mạt chược tự động sắp xếp lại con bài, đẩy tới trước mặt, mới bắt đầu ván.

   Quần chúng vây khẩn trương xem cuộc chiến, vừa suy đoán người thắng cuối cùng, nhóm đàn ông cho rằng Lương Mặc Nguyên ù, nhóm phụ nữ lại đặt hy vọng người Đông Á, nguyên nhân rất đơn giản, giống như Ngải Tiểu Nhu : "Đông Á dù gì cũng là giáo viên môn toán, giáo viên môn toán nên tính toán sai."

   Nhưng là giáo viên môn toán cũng có lúc tính sai, so với bây giờ, Đông Á cảm thấy mới vừa rồi bọn họ Lương Mặc Nguyên đánh bài rất giỏi, giống giả, cái khác nhìn đến, chỉ nhìn bình tĩnh, loại tự tin bình tĩnh này gim ở trong lòng giống như quân lâm thiên hạ* Đế Vương, tất cả đều nắm giữ.

   Quân lâm thiên hạ*: vua, quân chủ, quân vương.

   tính bước kế tiếp như thế nào, người đàn ông bên cạnh lại đẩy ra con bài, nhàn nhạt câu: "Ù rồi."

   "Nhanh như vậy!" nhóm người mở to hai mắt, đầu tiến tới, lần này thể tin phục.

   Đông Á có chút mệt mỏi, đầu căng thẳng, muốn ra ngoài dạo, đứng lên với mọi người: "Tôi mua chút trái cây cho mọi người ăn."

   cầm ví tiền ra ngoài, chưa được mấy bước, sau lưng vang lên tiếng bước chân, xoay người nhìn, Đông Á sững sờ, "Lương tiên sinh. . . . . ."

   "Làm sao . . . . ."

   "Trái cây tôi gọi nhân viên phục vụ đưa tới."

   Đông Á ngượng ngùng cười cười: "Tôi thiếu chút nữa quên là ông chủ của nơi này."

   Lương Mặc Nguyên mím mím môi.

   Trầm mặc lát, đột nhiên mở miệng hỏi: "Mắt khỏe chưa?"

   Đêm có chút sâu, hành lang vô cùng yên tĩnh, thanh của trầm thấp, dưới ánh đèn u tối có loại hương vị đặc biệt.

   "Tốt hơn nhiều." Đông Á đáp.

   Lương Mặc Nguyên lại hỏi: "Trở về phòng nghỉ ngơi sao?"

   "Ừ."

   "Tôi đưa lên." Đêm quá khuya rồi, thân mình an toàn.

   Đông Á gật đầu cái, sảng khoái tiếp nhận ý tốt của : "Cám ơn." để cho mình ở chỗ này vẫn có chút sợ sệt.

   Lương Mặc Nguyên ở phía trước, Đông Á theo phía sau, ngẩng đầu nhìn bóng lưng cao lớn của người đàn ông, bóng lưng bị ánh đèn kéo vừa nghiêng lại dài, dính vào vách tường.

   Có lẽ là đèn tường mờ tối ánh sáng xuất ảnh hưởng tới năng lực, Đông Á chớp mắt cái, trong lòng dâng lên ảo giác, nhìn đơn bước như vậy, Đông Á kìm được nhớ tới những lời đồn có quan hệ với .

   "Lương tiên sinh." bước nhanh hai bước đến bên cạnh , từ trong túi lấy ra miếng khăn tay giặt sạch: "Còn nhớ cái này sao?"

   Lương Mặc Nguyên dừng chân, có chút khó hiểu nhìn .

   nhớ , khi được Đông Á nhắc nhở, Lương Mặc Nguyên mới mơ hồ nhớ tới, nhận lấy khăn tay lật xem cái, ấn tượng chỗ sâu nhất dừng lại ở cổ thon dài và tiếng khóc khắc chế nhẫn.

   hé mắt, lần nữa quan sát : " ngờ là , xin lỗi nhớ ra được. . . . . ."

   Đông Á thông cảm mà lắc lắc đầu, hai người vừa vừa đến cửa thang máy: "Tôi còn lâu mới biết xấu hổ, vốn là nghĩ người len lén khóc lớn chút, ngờ để cho thấy được, nhưng tôi rất cảm ơn ."

   Đông Á xuống, bởi vì thang máy tới, hai người trước sau vào.

   Có lẽ là bởi vì biết ngày đó người khóc thầm là , Lương Mặc Nguyên đột nhiên đối với nguyên nhân khóc thầm lại sinh ra hứng hứng đối, nhưng là chỉ là trong nháy mắt, tựa như sao băng xẹt qua, lưu dấu vết.

   Đây là chuyện riêng của , cũng tiện hỏi nhiều, hỏi nhiều chính là vượt qua giới hạn bây giờ.

   "Xem chơi mạt chược đặc biệt lợi hại, là thích sao?" đường chuyện quá buồn bực, Đông Á tùy tiện lượm chủ đề cảm thấy hứng thú để tán gẫu.

   Lương Mặc Nguyên cười cười: "Tôi thích trò chơi quân cờ, mạt chược lợi hại nhất, mở mang đầu óc."

   Điểm này Đông Á giơ hai tay tán thành: "Bà ngoại tôi chính là ví dụ tốt nhất, tám mươi tuổi, còn mỗi ngày muốn chơi hai ván với các tay chơi mạt chược, người trẻ tuổi cũng hiểu suy nghĩ của bà."

   Lương Mặc Nguyên liếc nhìn : "Xem ra đánh bài tốt là do gen di truyền."

   Đông Á gật đầu cái: "Có thể là như vậy , người nhà của tôi đều là cao thủ đánh bài."

   Bước chân của Lương Mặc Nguyên có chút dừng lại, đáy mắt nhanh chóng xẹt qua tia khác thường: "Hả?"

   Đông Á nghe hiểu, định ngậm miệng, cảm giác hôm nay mình hơi nhiều, chuyện nhà với người mình mới quen biết.

   Lương Mặc Nguyên lại đưa tay đút vào túi quần, khăn tay được giặt sạch xếp ngay ngắn chỉnh tề bị bóp vào lòng bàn tay, giống như tảng đá đặt tại bên trong, phát trầm. nhớ rất kĩ, ngày đó thuận tay cầm khăn tay đưa cho , hôm nay lại lấy trở lại, cảm giác là lạ.

   Sau hai người đường lời, theo đuổi tâm riêng, vẫn đưa Đông Á đưa đến cửa phòng rồi chào tạm biệt, khăn tay kia vẫn có lấy ra thêm lần nào nữa.
   duyenktn1linhdiep17 thích bài này.

  5. nữ thần

   nữ thần Active Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   105
   Chương 9:

   Editor: Tiểu Ly Ly.

   thế giới những thứ tốt đẹp nhiều lắm, buổi tối của mùa thu, gió thổi tới từ bên kia bờ sông, người vừa hai mươi cười lên muốn giết người*.

   Người vừa hai mươi cười lên muốn giết người*: theo ý Ly hiểu là người 20 tuổi cười tươi xinh đẹp muốn hớp hồn người khác.

   ——《 Trời mưa gặp người 》

   Ngày mồng tháng năm về sau, bảng giờ giấc tăng giờ nghỉ trưa lên.

   Tiểu học Đinh Thành từ khi mới thành lập tới nay, bọn học sinh đều lấy từ trong nhà gối đầu và chăn nằm ở bàn sách ngủ, màn đặc sắc này vẫn kéo dài đến nay, cho nên khi các thầy giáo đảm nhiệm môn khác có thể chậm quá tới trong túc xá để nghỉ ngơi, làm chủ nhiệm lớp chỉ có thể ở trong phòng học với bọn học sinh .

   Ngay cả như vậy, gần đây có hai giờ nghỉ ngơi là khoảng thời gian Đông Á vui vẻ nhất tron ngày. Mỗi ngày vào thời gian nghĩ ngơi buổi trưa, đến cái ghế nằm ở cửa sau phòng học, nằm đọc sách hoặc là đóng cửa nghỉ ngơi, ngủ là ngủ được, đứa bé bảy tám tuổi chính là thời kỳ hiếu động nhất, lúc ngủ cũng chịu ngoan ngoãn, thanh dời băng ghế, tiếng đẩy cái bàn, hoặc là tiếng két két của chuyển động thân thể uốn qua uốn lại, tựa như con chuột kêu chi chít cào cào lòng người.

   Phần lớn thời gian đều có khả năng quên chút thanh đó, đắm chìm trong sách, nhưng có lúc cũng khỏi tâm phiền ý loạn* cái gì cũng xem nổi, cũng giống như tại.

   Tâm phiền ý loạn*: phiền muộn trong lòng.

   đỉnh đầu quạt điện ken két ken két, thân thể như tuổi già chậm rãi tều tụy, Đông Á trợn tròn mắt nhìn trần nhà lâu sau, trong đầu tất cả đều là lời của thầy chủ nhiệm Tôn Uy.

   Hôm nay giám đốc có chuyện tới trường học, nhà trường lãnh đạo như lâm vào đại địch, ngay từ hai ngày trước liền có rất nhiều tin nhắn. Phát tất cả các ban chủ nhiệm lớp, cầu luôn sẵn sàng . Đông Á cũng chỉ cho là giống như công việc hằng ngày, làm đến nơi đến chốn là được, có quá để trong lòng, cho đến khi Hiệu trưởng chủ nhiệm gọi cú điện thoại thông báo đến phòng hành chính xử lý chút.

   như vậy, hiệu trưởng chủ nhiệm gọi điện thoại tới tám phần có chuyện tốt, Đông Á mười phần cẩn thận, chuẩn bị ôm tâm lý xấu nhất, bắt máy cú điện thoại kia.

   Hiệu trưởng chủ nhiệm Vu máy móc khiến cho Đông Á trở nên luống cuống: "Đông Á, tiết sau có giờ lên lớp hay ? Nếu có tiết, tới văn phòng làm việc của tôi chuyến."

   Chủ nhiệm Vu tìm , làm sao mà biết tiết sau có có giờ kên lớp hay , phải biết toàn trường, tất cả các chương trình dạy học của toàn bộ giáo viên được sắp xếp, lưu trữ trong máy tính, hỏi có hay chỉ là khách sáo mà thôi, tự nhiên Đông Á hiểu lắm.

   "Được." Đông Á chỉ có thể đồng ý, dừng chút, ngay sau đó lại hỏi, "Chủ nhiệm Vu, có thể hỏi câu, ông tìm tôi có chuyện gì sao?"

   " phải là tôi tìm , là giám đốc đến tìm , cụ thể chuyện gì đến rồi lại ." Chủ nhiệm Vu cố ý giữ bí mật khiến Đông Á càng thêm lo lắng.

   Tòa nhà giảng dạy đối diện với văn phòng hành chính, tòa nhà đều độc lập, phía trước là suối phun. Đông Á vòng qua suối phun, hai bên trồng bồn hoa Hồ Điệp Lan, bước lên bậc thang trước tòa nhàg, lòng của từ trước đến giờ vẫn lo sợ bất an, mỗi bước lên bậc, lòng lại chìm xuống phần, ở lầu hai đến lầu ba nghĩ ngơi, đứng lại trước gương bàn, lấy tay vén vén tóc, lại chỉnh quần áo hai cái, lúc này mới lại bước lên bậc thang thứ mười.

   Lúc trước có người ở bên trong, cửa văn phòng đều mở lớn , mà hôm nay lại thái độ khác thường, cửa khép lại chặt, Đông Á càng tăng lên cảm giác khẩn trương, ở trước cửa đứng thẳng mấy giây, lông mi mỏng như lông vũ hơi vểnh lên, nhàng lay động, hít thở sâu hơi, lấy dũng khí bước, giơ tay lên gõ cửa.

   Nghe được bên trong có người lên tiếng, Đông Á dừng chút, mở cửa vào.

   lộ ra dấu vết nhìn vòng xung quanh bên trong nhà: Dư Côn có ở đây, chắc là vào lớp rồi, may mắn; Tôn Uy ngồi ở trước bàn làm việc của chủ nhiệm Vu gần cửa sổ, bàn chủ nhiệm Vu để chậu cây xương rồng, che ở phía trước chồng tài liệu dày, mà chồng tài liệu này lại che nửa thân thể của Tôn Uy. Tuổi Tôn Uy gần năm mươi, ở tuổi này, ông ngồi vào vị trí này cũng khống có gì là lạ, vào tuổi này của đương nhiên cũng trốn thoát đại diện sống trong nhung lụa: Địa Trung Hải và bụng bia.

   Tôn uy và cha của Đông Á bí mật có giao tình ít, dù sao đều ở đây người, lướt qua quan hệ từ xuống dưới, Đông Á còn phải gọi tiếng"Bác Tôn", điều này ở trong trường học cũng phải là bí mật, ở tầng này, những người lãnh đạo cũng rất khách khí với Đông Á.

   Chủ nhiệm Vu trước bản làm việc của Dư Côn, cúi đầu uống trà, thấy Đông Á vào, giương mắt nhìn sang, cằm quay sang bên cạnh ghế sa lon: "Đông Á, ngồi chút."

   Đông Á kêu tiếng"Bác Tôn " "Chủ nhiệm Vu " , nhàng đóng cửa, tới sofa ngồi xuống, hai chân gập đầu gối, sống lưng thẳng tắp, tư thế ngồi khéo léo, hỏi: "Bác Tôn, bác tìm con có việc gì?"

   Tôn Uy gật đầu với Đông Á cái, mở phần văn kiện bàn ra, : "Bác có chi tên Thánh Ngạch, quy định là cầu giáo viên có ba năm trong nghề về dạy ở nông thôn năm, nhưng mà… " Ông khẽ liếc mắt nìn Đông Á cái, phát nháy mắt nhìn ông, vừa lòng : "Bác muốn đề cử con , con biết chuyện này đối với mình về sau rất dễ thăng chức."

   Đông Á nghe ý tứ của Tôn Uy, ông định lo lót cửa sau cho .

   Đây chính là cơ hội tốt, chỉ dạy năm, đổi chức danh, rất có lời. Đông Á nghĩ tới. Nhưng là rất nhanh, Đông Á nghĩ đến cha mẹ ở nơi đó, nhất là mẹ Triệu Mai, bà đồng ý sao?

   "Ý của con như thế nào?" Tôn Uy xong, hỏi ý kiến của .

   Đông Á có trả lời ngay, Tôn Uy có thể hiểu do dự của : "Lão Đông nơi đó bác hỏi qua rồi, ông ta rất ủng hộ, đây là cơ hội tốt để rèn luyện, bác cảm thấy được con ngại thử xem chút." xong, ông lấy phần tài liệu bàn kia, cầm lên giơ giơ lên, "Đây là giấy thông báo, con tự xem chút."

   Đông Á nhận lấy, nhìn mấy giây. sắp xếp lấy A4, cầm ở trong tay, đứng lên: "Bác Tôn, có thể cho con hai ngày suy nghĩ ?"

   Chủ nhiệm Vu đùa: "Bác Tôn của hại đó, cũng đừng nghe ôn ta, mà trở về cũng 27 rồi, còn lấy chồng được hay ."

   Đông Á nở nụ cười: "Nếu như chuyện khác con trước, chủ nhiệm Vu, bác Tôn, hai người cứ từ từ." Lấy được đồng ý của hai người, bước ra cửa.

   Tiết cuối cùng của buổi sáng là đến phiên Đông Á đứng lớp, cả tiết dạy trong lòng đều có chút yên.

   Hết giờ dạy, tùy tiện lấy điện thoại ra, gọi cho Đông Tổ Vân.

   Đông Tổ Vân luôn luôn là người ba tốt, sáng suốt, ông ủng hộ tất cả quyết định của con .

   Đông Á lời lòng với ông: "Cha, con lựa chọn về nông thôn là bởi vì rất chán nản cuộc sống bây giờ, mỗi ngày đều giống như đoàn kết với mọi người, tựa như kim chỉ giờ mỗi ngày quay vòng quanh theo quỹ đạo, con muốn đột phá, muốn khiêu chiến, muốn tiếp xúc với những vật giống nhau, muốn có điều mới để xen vào cuộc sống nhàm chán buồn tẻ này."

   Đông Tổ Vân cười: "Xét đến cùng chỉ là cuộc sống lúc này quá ổn định, nhàn hạ rồi, con muốn tìm kích thích." Tuổi trẻ ông cũng qua, ông rất hiểu vấn đề mà Đông Á gặp phải.

   Trong ấn tượng, con lớn rất ít khi than phiền, cũng cực kỳ, cực kỳ ít đến từ mấy, nhưng người như vậy, thường thường đè nén quá lâu và phải cần tìm đến tình trạng đột phá, điều này Đông Tổ Vân có thể hiểu được, bởi vì tính tình đứa bé giống ông.

   Trong lòng Đông Á biết, thay vì muốn tìm kích thích, bằng là muốn trốn tránh thực tế thôi. Mắt thấy xung quanh bạn cùng lứa tuổi, người tiếp người kết hôn sinh con, mà lại giống như hàng hóa khó bán, người xung quanh cũng sốt ruột cho , mà chính lại giống như việc liên quan đến mình, cũng giống như nôn nóng hấp tấp, cần phải rời khỏi hoàn cảnh như vậy khoảng thời gian, chờ sau khi trở về có thể càng thêm ung dung ứng phó với tình trạng nay.

   Hai chữ ung dung, khỏi làm cho nghĩ người mới quen biết lâu trước kia. hâm mộ người như vậy, vĩnh viễn đều có thể nhàng, khi giơ tay nhấc chân đều là phong độ, chịu ảnh hưởng quanh mình, có thể tự lảm chủ bước của chính mình.

   Lương Mặc Nguyên, chính là người cho cảm giác như vậy.

   Hôm nay, mặc dù thời gian lần trước gặp mặt cách nhau hơn nửa tháng, Đông Á vẫn thỉnh thoàng nhớ tới người này, chung là mọi người thích điều tốt đẹp, cũng ngoại lệ.

   Chỉ là thỉnh thoảng nghĩ đến mà thôi, giống như nghĩ đến thần tượng minh tinh, thậm chí xa xôi hơn, cơn gió thổi qua, liền giải tán.

   Dù sao cũng phải là người nằm trong cuộc sống của .

   Quạt trần vẫn còn chuyển động ken két ken két, Đông Á có chút Lmệt nhọc rồi, mắt từ từ nhắm lại, trong lúc mơ hồ nghĩ đến, cho dù thế nào cũng muốn thuyết phục mẹ, quyết định kia là điều quan trọng để hay .

   Rốt cuộc Triệu Mai giống với Đông Tổ Vân, làm mẹ, vừa là lãnh đạo trong đơn vị, tính tình làm việc chuyên quyền độc đoán, đối với hai đứa con cũng là như thế, vì vậy vừa nghe thấy Đông Á muốn dạy ở chi nhánh, kiên quyết tán thành.

   Tóm lại Đông Á khác với em Đông Khương, người giống ba, người giống mẹ; mềm mại, cứng rắn; thùy mị như nước, cứng đầu cố chấp. Mặc dù trong lòng Đông Á nôn nóng, nhưng hoàn toàn hiểu mẹ mình đáp ứng là có lý do, đứng ở góc độ của mẹ mà nhìn vào vấn đề, lại đứng góc độ của mình phân tích lợi và hại, ngầm nghiên cứu thảo luận với Đông Tổ Vân phen, phán đoán công bằng, tốn thời gian tuần, cuối cùng lấy lí lẽ , lấy tình để cảm động, hai cha con phải làm nhiều việc cùng lúc mới thuyết phục được Triệu Mai.

   Đối với mẹ, người biết có thể dùng phương thức lấy cứng chọi cứng, cuối cùng tạo kết quả hai bên cùng tổn hại, mà trong lúc này Đông Á càng thích dùng phương thức trực tiếp này, nhún nhường mang theo cứng rắn, có nguyên tắc, nhưng cũng phải chịu thỏa hiệp, ở đây điều kiện kiên quyết làm tổn hại quyền lợi hai bên, phán đoán và hy sinh vẫn có thể xem như đạt được lựa chọn công bằng.

   Tháng sau dạy tại chi nhánh, cách khác khi nghỉ tiết Đoan Ngọ kết thúc, trước ngày quốc tế thiếu nhi, Đông Á phải làm xong thủ tục đến chỗ đó báo danh. Chỗ đó là thôn, ra chỉ là nơi thôn nhỉ hẻo lánh, điều kiện cơ bản có thiết bị đầy đủ hết, chịu nhiều gian khổ, đây cũng là nguyên nhân quan trọng để thuyết phục Triệu Mai.

   Trong lòng Đông Á vừa mừng rỡ, vừa thấp thỏm vô cùng, mâu thuẫn lại kích động, trông mong tiết Đoan Ngọ nhanh đến. Nhưng khiến Đông Á ngờ tới, ở cuối tháng năm bầu trời trong xanh cảnh sắc tươi đẹp, lại có thể ở Đinh Thành bất ngờ gặp mặt Lương Mặc Nguyên rất lâu thấy.

   Tác giả có lời muốn :

   Ha ha ha ha chờ lâu á…
   duyenktn1linhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :