1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Giá lại có một người như em - Lâm Phỉ Nhiên (29 chương) [Hoàn]

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Vinhan

   Vinhan Active Member

   Bài viết:
   66
   Được thích:
   106
   Chương 6
   Lần này Cố Tây Lương phải công tác mười ngày, hôm nay là ngày thứ tám. Mặc dù tối nào cũng chuyện điện thoại nhưng Nguyễn Ân vẫn kìm được nỗi nhớ nhung da diết, vì thế mà lúc làm tinh thần mấy tập trung.

   Hòa Tuyết gõ đầu lần thứ ba: “Hoàn hồn ! Còn muốn công việc này nữa thế hả?”

   Nguyễn Ân ngẩng đầu nhìn ra cửa phòng làm việc có động tĩnh gì, mới cẩn thận ghé sát người, cúi đầu dựa vào vai Hòa Tuyết: “Tiểu Tuyết, tớ nhớ ấy, nhớ ấy, rất nhớ...”.

   Hòa Tuyết trợn tròn mắt.

   “Trông cái bộ dạng cậu có tương lai! Chẳng phải chỉ là tên đàn ông thôi sao, đáng để cậu ngày nào cũng tốn cơm tốn gạo treo trong lòng hả?”

   Nguyễn Ân hừ tiếng: “Đó là vì Mạc Bắc suốt ngày lượn lờ trưóc mặt cậu nên cậu mới có cảm giác”.

   “Cậu tẩu hỏa nhập ma có! Cứ tiếp tục thế này, ngộ nhỡ có ngày Cố Tây Lương hồng hạnh vượt tường, chắc cậu còn muốn tự sát luôn ấy nhỉ!”

   Nguyễn đột ngột thẳng lưng, ra sức đẩy vai Hòa Tuyết, là vì phủ nhận giả thuyết của Hòa Tuyết hay là phủ nhận nỗi sợ hãi nơi đáy lòng mình.

   ấy như thế!”

   Thấy Nguyễn Ân coi câu đùa là , Hòa Tuyết muốn dọa thêm nữa, kéo tay xuống, : “Vâng vâng vâng! ấy như thế. Cho dù đàn ông cả thế giới này có vụng trộm Tây Lương nhà cậu cũng ngoại lệ!”

   Nguyễn Ân bây giờ mới yên lòng, nhưng hiểu sao vẫn có dự cảm hay. lúc sau, kéo Hòa Tuyết lại, hỏi với giọng có phần hoảng hốt: “Cậu có từng thử người nhưng lại sợ ấy đột ngột biến mất khỏi thế giới của mình. Nếu ngày như thế, cậu có hi vọng được nắm tay ấy, cùng nhau ngừng thở?”.

   Hòa Tuyết khiếp sợ vì câu hỏi này của Nguyễn Ân, do dự hồi lâu biết phải trả lời ra sao. Cửa phòng làm việc bỗng bị mở ra, trưởng phòng Vương Hạo đưa cho Hòa Tuyết tư liệu nhập sổ sách, cầu in ra bản, sau đó lại dặn Nguyễn Ân: “Tối nay có buổi gặp mặt xã giao, tan ca em cùng với nhé! cần thay đồ trang điểm đâu, cứ mặc thế này thôi”.

   Hòa Tuyết sợ Nguyễn Ân bị bắt uống rượu, vội đề nghị để mình thay, nhưng Vương Hạo lắc đầu với tính khí Hòa Tuyết mà tới những buổi xã giao thế này chỉ có thể biến thành cuộc đấu sống còn mà thôi. Tan giờ làm, Vương Hạo và Nguyễn Ân cùng xuất tại phòng bao trong nhà hàng món Trung. Phòng bao có cửa, mà được bao quanh bởi những tấm rèm thủy tinh rũ xuống, loáng thoáng che khuất bên trong.

   Nguyễn Ân vốn chăm chú nhìn vao bát thức ăn của nhưng bên đối tác khăng khăng bắt uống rượu. biết uống họ có vẻ hài lòng, bèn quay nhìn Vương Hạo cầu cứu. Vương Hạo cầm lấy ly rượu trước mặt , : “ Lưu, trợ lý của tôi uống được rượu, hay là để tôi uống thay?”

   Đối phương nhất định chịu, muốn Nguyễn Ân phải uống cho bằng được: “Xem ra quý công ty lần này có thành ý hợp tác làm ăn cho lắm”.

   Nguyễn Ân nghe vậy, sợ ảnh hưởng tới công việc, đành phải nhắm mắt nhắm mũi liều bưng ly rượu lên, cùng lắm nằm gãi cả đêm nay chứ gì!

   Thế nhưng, ly rượu vừa chạm đến môi bị người ta giật ra. Nguyễn Ân quay đầu lại liền nhìn thấy Cố Nhậm. Thái độ của ta lúc này hoàn toàn khác với dáng vẻ hôm trêu chọc , sắc mặt cũng xác xơ hơn nhiều. Cố Nhậm chưa lên tiếng, nhưng vị trưởng phòng Lưa kia khom lưng chào: “Giám đốc Cố!”.

   Cố Nhậm thèm để ý tới ông ta, mà trực tiếp kéo Nguyễn Ân ra khỏi đây.

   Tài xế nhìn qua gương chiếu hậu, lập tức nhận ra Nguyễn Ân, bởi vì lần trước biểu của sếp mình quả thực là khác lạ, khiến ta có ấn tượng rất sâu, cần hỏi mà lái xe thẳng tới nhà .

   Cố Nhậm dọc đường vẫn im lặng khiến Nguyễn Ân cảm thấy bầu khí rất kỳ lạ, tìm chuyện để .

   “Cảm ơn .”

   ai đáp.

   “Vì sao luôn là tôi phải cảm ơn thế biết?”

   ai đáp.

   “À, im lặng là vàng. Chẳng trách nhiều tiền như vậy.”

   Vốn định mấy câu pha trò cười, nhưng Nguyễn Ân ngờ vẫn bị phớt lờ.

   Cố Nhậm còn mải suy nghĩ, nếu Cố Tây Lương phải em trai ruột của mình, cảm thấy cậu ta đáng chết!

   Đáng chết vì luôn để lâm vào tình huống rắc rối. Đáng chết vì nỡ lòng để ra ngoài lăn lộn.

   Trong khí trầm mặc nặng nề này, Nguyễn Ân càng nhìn càng cảm thấy người đàn ông này có nét gì đó rất giống người. Ai? Giống ai?

   mải mê suy nghĩ xe dừng trước cửa nhà, Nguyễn Ân chần chừ, : “Cảm ơn”, rồi đẩy cửa xuống xe.

   Chỉ vài giây sau, Cố Nhậm cũng xuống theo. nhìn nhìn chằm chằm bóng lưng Nguyễn Ân, động tác cúi đầu tìm chìa khóa trong túi xách, cuối cùng kìm được mà thốt lên: “Nguyễn Nguyễn”.

   Dứt lời, ngay đến cả bản thân Cố Nhậm còn chưa định thần lại sau hành động của mình bị sức mạnh tóm chặt lấy cổ áo mình. ta lảo đảo lùi lại đằng sau mấy bước.

   Người vừa xuất vẻ mặt phẫn nộ, miệng thốt ra những lời cảnh cáo lộ liễu.

   được phép gọi cái tên đó!”

   Cố Tây Lương vội vội vàng vàng xử lý công việc để về trước thời hạn hai ngày, muốn cho Nguyễn Ân niềm vui bất ngờ. Nhưng khi về đến nhà, mở cửa ra lại thấy ai, lúc ấy là chín giờ tối, đâu? Điện thoại tắt, hỏi Hòa Tuyết mới biết phải xã giao cùng trưởng phòng. bỏ hành lý xuống, vào phòng tắm gội qua loa. Nhìn phòng ngủ bày trí quen thuộc, bức ảnh hai người chụp chung treo phía đầu giường, mới có cảm giác quen thuộc. Cố Tây Lương hơi lo lắng, định lái xe đón nhưng sợ dọc đường qua nhau mà biết nên quyết định tản bộ từ đầu phố này đến đấu phố kia, tổng cộng ba lần, lúc trở về lại bất ngờ nghe thấy giọng đàn ông quen thuộc gọi “Nguyễn Nguyễn”.

   Cố Nhậm giơ tay lên túm lấy năm đầu ngón tay của Cố Tây Lương: “Lâu lắm rồi gặp, lẽ ra em phái lễ phép chào tiếng “” chứ!”

   Nguyễn Ân vừa mới mừng rỡ vì xuất của Cố Tây Lương bị tiếng “” kia niệm chú bất động. ? Chính là người thân duy nhất của Cố Tây Lương, ngoài ông ngoại ra? Chính là người đàn ông cướp đoạt mà Cố Tây Lương tha thiết?

   Nguyễn Ân nghi hoặc tiến đến vài bước, lại bị Cố Tây Lương đột nhiên cầm tay kéo vào trong.

   Giọng của Cố Nhậm vang lên sau lưng họ: “Tây Lương, muốn biết ấy giờ sống thế nào à?”.

   Bước chân Cố Tây Lương khựng lại, nhưng chỉ vài giây lại tiếp tục kéo Nguyễn Ân về phía trước.

   muốn biết nguyên nhân khiến ấy bỏ à?”

   Đoạn đường vốn chỉ ngắn vài mét, lúc này sao trở nên xa xôi, tít tắp đến thế, cất bước khó khăn đến thế?

   Cố Tây Lương cảm nhận được bàn tay bé trong tay mình thoáng cái ướt đẫm mồ hôi. nắm chặt bàn tay ấy, tiếp tục bước về phía trước.

   “Sáng sớm mai Diệc Thư bay về Đài Bắc.”

   Chỉ còn bước duy nhất, chỉ bước nửa thôi là có thể thoát khỏi nơi thị phi này. Thế nhưng, Cố Tây Lương dừng lại, bất động rất lâu.

   Nguyễn Ân cảm giác được tay mình bị buông lỏng. Dông bão đột ngột ùa đến, nhắm đúng vào vị trí của , nước lũ ngập đầu, dường như thể hít thở.

   Ai cứu ?

   Ngoài ra, còn ai hứa cho đời bình an?

   Cuối cùng, chính là Nguyễn Ân dùng toàn bộ sức lực của mình để đưa được Cố Tây Lương vào trong nhà.

   đêm vốn định ngọt ngào, nhưng giờ trở thành đêm trắng.

  2. Vinhan

   Vinhan Active Member

   Bài viết:
   66
   Được thích:
   106
   Chương 7

   Hóa ra lực bất tòng tâm mới là nỗi bi ai lớn nhất.


   Nhìn khuôn mặt mà ngày đêm mình mong nhớ kia, Cố Tây Lương gần như dám nhận ra.

   Giống như với Nguyễn Ân, từng tưởng tượng ra rất nhiều cảnh tượng, người ấy quay về khóc lóc cầu xin , tìm , gọi điện cho thừa nhận mình nhất thời hồ đồ... Nhưng chẳng bao giờ ngờ được, quay về trong bình thản như thế này.

   Hà Diệc Thư thong thả từng bước tới trước mặt Cố Tây Lương. Tựa như trải qua thử thách của thời gian, tựa như hai người có sáu năm trời xa cách, vẫn tự nhiên như vậy, nắm tay .

   “Tây Lương, em về rồi.”

   Em về rồi? Về làm gì nữa? Về để đảo lộn cuộc sống của tôi ư? giờ tôi sống rất vui vẻ, rất hài lòng. Tôi có người tôi muốn , có hạnh phúc tôi muốn nắm giữ, cũng có dũng khí để đối mặt với quá khứ. Mặc dù, tôi chưa hoàn toàn... quên được em. Nhưng vậy sao chứ, nỗi sỉ nhục em dành cho tôi, tất cả những chuyện xảy ra, tôi làm sao có thể quên? Giữa chúng ta ngăn cách cả thời gian dài như vậy, muốn quay lại như xưa cũng thể nữa rồi. Thời gian tàn khốc.

   Cố Tây Lương cảm thấy mọi ngôn ngữ đều bất lực, cố gắng lắm mới giữ được vẻ thản nhiên, rút tay ra “ Hà, xin hãy tự trọng!”

   Hà Diệc Thư đoán được kết quả như vậy, trong khoảnh khắc Cố Tây Lương xoay người , nhìn theo và lẩm bẩm: “ vẫn cố chấp như thế!”

   Cố Tây Lương chịu đựng nổi cái khẩu khí quen thuộc ấy khi phỏng đoán tâm trạng mình nên quay đầu lại muốn phản bác nhưng bất ngờ thấy gục ngã. vội chạy lại đỡ thân thế mềm nhũn như nước chảy của , bây giờ mới phát sắc mặt trắng bệch.

   Nhận được điện thoại của Ada, Cố Nhậm lập tức đến bệnh viện. Thấy Cố Tây Lương ngồi chờ ngoài cửa phòng cấp cứu, Cố Nhậm do dự chút rồi vẫn tới, hỏi câu: “Có chuyện gì ?”

   Cố Tây Lương nghe thấy giọng quen thuộc, ngẩng đầu lên, chỉ hỏi: “Vì sao với em?”.

   Cố Nhậm đặt tay lên vai Cố Tây Lương.

   “Là ý của Diệc Thư.”

   “Đó mới là nguyên nhân năm xưa Diệc Thư rời ra em?”

   Cố Nhậm im lặng phủ nhận. Sợi dây thắt chặt trong đầu Cố Tây Lương đột ngột đứt, mọi thứ chìm trong trầm mặc.

   Hà Diệc Thư vừa tỉnh lại liền nhìn thấy Cố Tây Lương ngồi bên giường mình, sợ đây chỉ là giấc mộng. Dù sao bao năm nay, giấc mộng ấy cũng lặp lặp lại nhiều lần lắm rồi. vươn tay ra thử thăm dò, rốt cuộc bàn tay cũng được người kia nắm lấy, giống như bừng tỉnh khỏi giấc mộng, cố gắng sức ngồi dậy. Cố Tây Lương đỡ , nhưng lại nghe được lời cầu xin: “Ôm em, được ?”

   Chỉ do dự trong tích tắc, Cố Tây Lương dang rộng đôi cánh tay ôm lấy .

   Hà Diệc Thư gần như sắp rơi nước mắt. được ở trong vòng tay , vòng tay từng thuộc về riêng , vòng tay mà mong nhớ ngày đêm. rất muốn, rất muốn từ giờ trở , vòng tay này cũng vẫn là của mình, chỉ là của mình. người dù có thanh cao đến đâu tham lam vẫn thể bị chặt đứt. Ngay cả người thuần khiết như Nguyễn Ân, sau khi nhận được ấm áp của Cố Tây Lương, cũng ham muốn thêm chút nữa, thêm chút nữa, toàn bộ càng tốt, còn mong thời hạn là vĩnh viễn.

   Thế nhưng quên mất, muốn sở hữu, nhất định trước tiên phải tiếp thu được mất .

   “Lúc mới phát , em vừa kinh ngạc, vừa sợ hãi. Kinh ngạc vì mình lại mắc căn bệnh đó, sợ hãi vì nếu em rồi, hẳn là rất đau khổ? Thế nên em cầu xin Cố Nhậm cùng đóng kịch với em. Tây Lương, biết , với chuyện này, em mới hiểu thế nào là khủng hoảng giống như có người cầm dao cắt vào da thịt mình nhưng lại thể kêu lên đau đớn.

   Em rất biết ơn Cố Nhậm, ấy Mỹ mấy năm nay, phải vất vả chạy ngược chạy xuôi rất nhiều vì em, tìm rất nhiều bác sĩ giỏi chữa cho em, em phải lên bàn mổ ba lần, nhưng lần nào cũng xuất tượng biến chứng. tháng trước khi về đây, em mới ra viện. Ca phẫu thuật tim do đích thân bác sĩ Phi Nhĩ thực , cuối cùng đạt được hiệu quả như kỳ vọng.”   “Vừa nãy em hôn mê, có phải khiến sợ lắm phải ? Em cũng sợ, em cứ tưởng cơ thể rách nát này của mình vô dụng rồi, sợ lại xảy ra biến chứng rồi. May mà chỉ là tượng bình thường sau phẫu thuật.”

   Cuối cùng, .

   “Tây Lương, em biết, còn em.”

   Cố Tây Lương trầm mặc, dường như lúc này từ ngữ của trở nên nghèo nàn. Nghe Hà Diệc Thư liên hồi, chợt nhớ đến tối hôm đó, ôm Nguyễn Ân, kể với đoạn quá khứ mà chính cũng muốn nghĩ tới. cũng liên hồi như thế này, lặng im nghe, tiếng.

   Chuông điện thoại vang lên ngừng giữa phòng bệnh rộng lớn. Cố Tây Lương biết đó là Nguyễn Ân, tiếng chuông này được cài riêng cho . cũng chẳng nhớ từ khi nào lén lấy điện thoại của , tạo riêng nhóm danh bạ “vợ ”, tiếng chuông cũng cài lại thành tiếng chuông riêng cho mình .

   Em muốn chạy thẳng về phía , em có niềm mong mỏi được ôm vào lòng, cho dù đường đầy rẫy chông gai em cũng sợ.

   Thế nhưng, câu trần thuật cuối cùng của Hà Diệc Thư dường như đâm cho nhát, luống cuống tay chân.

   đáng thương! tìm được lý do để phản bác.

   Vì thế, tắt máy, tháo pin.

   quá mười hai giờ đêm, Cố Tây Lương về, gọi điện báo.

   Nguyễn Ân cả đêm chưa chợp mắt, nghĩ về câu của Cố Nhậm

   Diệc Thư trở về.

   mở mắt trừng trừng nhìn bầu trời, đen rồi lại sáng.

   Cố Tây Lương về nhà là mười giờ tối ngay hôm sau, hai mắt uể oải. người ưa sạch như cũng quên cạo râu. Dù cố gắng hành động nhàng nhưng Nguyễn Ân vẫn tỉnh, có lẽ là vì còn chưa ngủ . Vẫn là những việc quen thuộc, tắm, lên giường, ngủ, tựa như chưa từng có gì thay đổi. Thế nhưng Nguyễn Ân có thể cảm nhận ràng, Cố Tây Lương xa cách trước kia quay về.

   chuyện với , ôm . Nằm cùng giường nhưng khoảng cách lại rất xa. Hai người ngửa mặt nhìn trần nhà, Nguyễn Ân nằm bên phải Cố Tây Lương. vươn ngón út tay trái ra chạm vào ngón áp út của , nhưng đối phương né tránh, rời ra lúc rồi lại tiếp tục, kết cục vẫn vậy.

   Nguyễn Ân rốt cuộc cũng làm gì thêm nữa, hết hi vọng. nhắm mắt, giọt nước mắt vô tình chảy xuống.

   Em cứ nghĩ, phong ba bảo táp mạnh đến đâu cũng ngăn được quyết tâm của em.

   Em cứ muốn làm cái cây mãi mãi rời xa , mạnh mẽ như đại thụ.

   Nhưng tình của em, trước giờ chưa hề cho em cơ hội để cắm rễ trong trái tim .

   Hóa ra lực bất tòng tâm mới là nỗi bi ai lớn nhất.

   Ngày thứ ba, Nguyễn Ân đến Cố Thị tìm Cố Tây Lương lại nhận được tin làm, lúc ra khỏi công ty, bắt gặp Cố Nhậm.

   “Trùng hợp quá, chào em dâu!”

   Nguyễn Ân ngây người nhìn Cố Nhậm, biết nên xưng hô thế nào cho phải. ? Nhưng hình như Cố Tây Lương mấy thiện cảm với ta. Ôi!

   làm à? Hôm nay phải cuối tuần, tiền của sếp em dễ kiếm quá nhỉ?”

   Thấy Nguyễn Ân lúng túng, Cố Nhậm đùa nữa.

   “Tìm Tây Lương à?”

   Lúc này Ngưyễn Ân mới gượng gạo gật đầu, trực giác mách bảo rằng: Cố Nhậm biết Cố Tây Lương ở đâu, nên rất sợ để mất cơ hội tìm được .

   Cố Nhậm có thể nhận ra tình cảm của Nguyễn Ân dành cho Cố Tây Lương, tình cảm ấy chỉ chữ thích mà diễn tả được. bỗng thấy đành lòng, sợ rằng nếu để biết chân tướng, để chứng kiến cảnh tượng ấy, chịu đựng nổi, bị tổn thương. Nhưng mặt khác lại nghĩ, chỉ khi khiến bị trọng thương, mình mới có cơ hội có được người con đáng này.

   Rốt cuộc, dụng tâm của Cố Nhậm cũng nổi lên.

   Nếu bước đầu tiên chẳng có lý gì để rút lui, cho dù đụng phải bức tường, cũng quay đầu lại, cần vượt qua nó, thành đối diện với nội tâm mâu thuẫn và dơ bẩn của mình.

   Nguyễn Ân theo Cố Nhậm tới bệnh viện tư nhân.

   Từ ô cửa kính trong suốt, nhìn thấy Cố Tây Lương. cẩn trọng xúc từng thìa cháo cho có khuôn mặt giống hệt mình.

   Quen thuộc quá! Lần đầu tiên gặp, cũng như vậy, ân cần cho ăn cháo, nhưng dịu dàng như lúc này, quyến luyến như lúc này. Lúc này, Hà Diệc Thư mới là vàng ngọc, mới là lương duyên, là châu báu của .

   Đứng ngoài thế giới ấy, chỉ có thể rưng rưng nước mắt mà ước ao.

   Cố Nhậm tiến tới ôm lấy bờ vai run rẩy của Nguyễn Ân, nhưng đẩy ra rồi đột ngột bỏ chạy. Cố Nhậm đuổi theo, sợ xảy ra chuyện gì hay trong lúc tinh thần bất ổn. tóm được ở cửa ra vào dưới tầng . Nguyễn Ân giãy giụa, chưa bao giờ chịu kích đến thế, vừa đánh, vừa cắn Cố Nhậm. May mà nơi này khá riêng tư, nếu chắn hành vi của hai người trở thành chủ đề bàn tán vô cùng xôn xao.

   Cố Nhậm cũng chưa từng cảm thấy mình bất lực như lúc này. tức giận ôm chặt lấy Nguyễn Ân liều mạng giãy giụa, bất kể việc mình ra sức có làm đau hay . Mặc đá, mặc cắn, hé răng kêu tiếng.

   Cuối cùng, Nguyễn Ân có lẽ mệt, giãy giụa nữa, cơ thể thả lỏng như kiệt sức, để mặc người ta ôm.

   Thấy thỏa hiệp, Cố Nhậm mới giảm bớt lực cánh tay. cảm nhận được này gục mặt vào ngực mình mà khóc nấc lên.

   “Vì sao lại xuất ? Vì sao phải đưa ấy quay về? Vì sao? Vì sao? Vì sao?...”

   Đối với lời lên án khàn giọng này, Cố Nhậm biết trả lời thế nào? Vì sao? Tôi , vì em, em có tin ? Tôi , tôi thích em đến phát điên, em có tin ?

   Ngay cả tôi cũng dám tin.

   Cánh săn ảnh đúng là rình rập mọi lúc mọi nơi.

   Hai ngày sau, Hà Diệc Thư muốn ăn quýt, Cố Tây Lương mua, vô tình qua sạp báo, liếc thấy dòng chữ bắt mắt.

   em Cố Thị luân phiên trình diễn tiết mục khuynh thành tuyệt luyến.[1]

   Thiếu nữ thanh xuân rồi thuộc về tay ai?

   [1] Khuynh thành tuyệt luyến: Tên bộ phim của Trung Quốc.

   Rất nhiều ảnh chụp. Cố Nhậm ôm Nguyễn Ân, Nguyễn Ân giãy giụa, Nguyễn Ân gục đầu vào ngực Cố Nhậm mà khóc.

   Cố Tây Lương mang theo tâm trạng nặng nề quay lại phòng bệnh. Đúng lúc này Cố Nhậm cũng tới, Hà Diệc Thư giọng chào: “ Cố Nhậm”.

   Cố Nhậm gật đầu, phát Cố Tây Lương có vẻ là lạ. Hà Diệc Thư cũng nhận ra, hai em họ từ ngày nhập viện xóa tan hiềm khích trước kia, vì sao hôm nay lại lạnh lùng như thế?

   Cố Tây Lương muốn quấy rầy Hà Diệc Thư, chỉ : “Em nghĩ ngơi , ra ngoài chút!”.

   Cố Nhậm biết ý cũng theo ra.

   Ném tờ báo vào người đối phương, Cố Tây Lương lạnh lùng nhả ra hai chữ: “Giải thích”.

   Cố Nhậm nhặt tờ báo lên xem, còn : “Ái chà, góc chụp đẹp đấy”.

   Cố Tây Lương nắm chặt tay, nhưng vẫn cố gắng nhẫn nại.

   đừng có ép em.”

   Cố Nhậm rốt cuộc cũng chịu nghiêm túc, nheo mắt nhìn Cố Tây Lương. Có vẻ như, nó cũng phải là thờ ơ với ấy.

   “Còn cần phải giải thích gì nữa? Nguyễn Nguyễn thấy chú và Diệc Thư ở bên nhau nên đau lòng, an ủi ấy, chuyện rất bình thường.”

   Cố Tây Lương cực kỳ phản cảm với hai chữ “Nguyễn Nguyễn” thốt ra từ miệng Cố Nhậm.

   “Nơi này phải dễ tìm.”

   “Tây Lương, chỉ giúp chú đưa ra quyết định mà thôi. lựa chọn của chú chẳng phải như vậy ư?”

   Cố Tây Lương im lặng, trả lời.

   Là thế này ư? ư?

   Có lẽ vậy…
   Chris thích bài này.

  3. Vinhan

   Vinhan Active Member

   Bài viết:
   66
   Được thích:
   106
   Chương 8.1
   Cố Tây Lương lại đêm về.

   Nguyễn Ân nằm giường, hai mắt hết nhắm rồi lại mở. ngủ được, cuối cùng đành trở dậy mở phim xem. Hôm sau là cuối tuần, Nguyễn Ân ngủ mạch tới hai giờ, rửa mặt chải đầu qua loa, thấy đói nên chỉ uống nước để bổ sung năng lượng, sau đó cầm cuốn sách ngồi ghế đọc giết thời gian.

   Chừng ba giờ, cửa nhà bị mở ra.

   Nguyễn Ân quay đầu lại, Cố Tây Lương xuất trong tầm mắt .

   ràng chỉ mới hai ngày gặp, nhưng lúc này thấy sao mà xa cách đến thế. Nguyễn Ân gắng gượng mỉm cười với .

   "Có ăn cơm ?"

   Cố Tây Lương muốn thấy vẻ mặt đau khổ này của , thà rằng thấy náo loạn, làm ầm lên, như vậy còn tốt hơn là để phải tự trách móc bản thân.

   trả lời câu hỏi của Nguyễn Ân, thẳng "Mai Diệc Thư xuất viện, ấy ở mình, yên tâm, nên tạm thời để ấy về nhà mình, được ?"

   Nực cười, dám có ý kiến gì sao?

   Đây đâu phải hỏi ý , ràng chỉ là lời thông báo. Cố Tây Lương, đặt em ở đâu?

   Nguyễn Ân mất lúc lâu mới tiêu hóa được ý tứ của , trong mắt toát lên vẻ do dự, cuối cùng, chậm rãi gật đầu.

   "Em có ý kiến."

   Nghe vậy, Cố Tây Lương mới bớt căng thẳng. có ý kiến, vậy hẳn là sao đâu!

   Thực ra biết là có sao. Có nào rộng lượng đến mức cho phép người mà chồng mình từng sâu đậm về nhà ở chung? chỉ muốn nghĩ quá nhiều về lựa chọn này nữa.

   Thấy Nguyễn Ân lại cúi đầu xuống cuốn sách, Cố Tây Lương muốn tìm chuyện để .

   "Đọc gì thế?"

   Nguyễn Ân ngẩng đầu lên, chỉ đáp: "Chuyện cười".

   "Thế à, kể nghe với!"

   "Có con Chim Cánh Cụt, nhà nó cách nhà Gấu Bắc Cực rất xa, phải hai mươi năm mới tới. hôm, Chim Cánh Cụt ở nhà chán quá, muốn tìm Gấu Bắc Cực chơi. Thế là nó ra khỏi nhà. được nửa đường, nó phát ra quên chưa đóng van gas, mười năm rồi, nhưng van gas vẫn cần phải đóng, Chim Cánh Cụt đành quay về. Đóng van gas xong, nó lại . Mất bốn mươi năm, Chim Cánh Cụt mới tới nhà Gấu Bắc Cực…"   "... Sau đó, Chim Cánh Cụt gõ cửa, : Gấu Bắc Cực, tôi đến chơi với cậu…"   "Gấu Bắc Cực mở cửa, đoán xem nó gì?"   "Tôi chơi với cậu!"

   Cố Tây Lương nghe xong, bất giác mỉm cười, rồi định lên gác nghỉ, đột nhiên, giọng của Nguyễn Ân lại vang lên sau lưng.

   “Đây là câu chuyện cười tàn nhẫn nhất em từng dọc."

   Bước chân Cố Tây Lương khựng lại, quay đầu, bắt gặp ánh mắt Nguyễn Ân.

   " biết vì sao ? Bởi vì, Gấu Bắc Cực nóí: Tôi chơi với cậu, phải là vì nó muốn chơi, mà là nó muốn - chơi với Chim Cánh Cụt!"   "Thiên thời địa lợi, nhân bất hòa. Sai đối tượng, cho dù thời gian và địa điểm đúng, vẫn thể vui vẻ được. "

   Cố Tây Lương trầm mặc, hiểu ý . thấy giọt lệ long lanh trong mắt .

   Vốn Hà Diệc Thư muốn tới nhà của Cố Nhậm, nhưng công ty bên Mỹ của Cố Nhậm lại xảy ra chuyện cần xử lý nên bay sang đó gấp. Cố Tây Lương sợ Hà Diệc Thư ở mình gặp chuyện bất trắc nên mới đề nghị về nhà mình ở tạm ít ngày, chí ít có nhiều cơ hội để chăm sóc hơn.

   Khi đối diện nhau, cả Hà Diệc Thư và Nguyễn Ân đều tránh khỏi kinh ngạc.

   Nguyễn Ân nghĩ rất lâu, mới tìm ra được bốn chữ để tổng kết về Hà Diệc Thư: khí chất có thừa. lấy lại tinh thần, thu dọn hành lý về phòng giúp Hà Diệc Thư, từ đầu tới cuối để lộ bất cứ cảm xúc gì.

   Thế nhưng, ai biết, tim chảy máu.

   Hà Diệc Thư ở ngay gian phòng sát vách phòng ngủ của Cố Tây Lương và Nguyễn Ân. Buổi tối ăn cơm, bầu khí kỳ dị bao vây lấy ba người họ.

   Hà Diệc Thư chủ động đề nghị rửa bát giúp Nguyễn Ân, Nguyễn Ân chưa kịp từ chối Cố Tây Lương lên tiếng trước: "Cơ thể còn chưa khỏe lại, tốt nhất em nên đụng vào nước lạnh".

   Hà Diệc Thư chú ý thấy sắc mặt Nguyễn Ân đột nhiên trắng bệch. Thực ra trong lòng cũng rất áy náy, dù sao mình cũng là kẻ thứ ba chen chân vào giữa hai người họ, nhưng vẫn tránh được cảm thấy vui vẻ vì Cố Tây Lương bảo vệ mình. Đối với Nguyễn Ân, vô cùng có lỗi.

   Hà Diệc Thư quay về phòng nghỉ ngơi theo cầu của Cố Tây Lương, Nguyễn Ân cũng cảm thấy mệt mỏi, rửa mặt mũi rồi nằm.

   Cố Tây Lương mấy ngày xử lý việc công ty, ngồi giường đọc tài liệu Lục Thành đưa tới. Kim đồng hồ chỉ giờ, Cố Tây Lương nằm xuống định ngủ đúng lúc này phòng của Hà Diệc Thư vang lên tiếng động. vội vàng tung chăn ra, chạy sang phòng bên.

   Nguyễn Ân chưa hề ngủ, cử động của Cố Tây Lương chẳng khác nào xát thêm muối vào vết thương của .

   Hà Diệc Thư nửa đêm trở dậy muốn uống nước, cẩn thận làm rơi cốc thủy tinh. Cố Tây Lương thở phào, dặn dò vài câu rồi trở lại phòng ngủ. Ngồi lên giường, phát Nguyễn Ân mở mắt nhìn trần nhà, khựng lại lúc, rồi lẳng lặng tắt đèn, nằm xuống.

   Cố Nhậm đứng tầng cao nhất của đài tưởng niệm Washington, nhìn bầu trời đêm qua ly rượu.

   Ada ngày nào cũng báo cáo tình hình ba người Nguyễn Ân, Cố Tây Lương, và Hà Diệc Thư với . Cố Nhậm rất hiểu em trai mình, cố tình rời khỏi Đài Bắc tại thời điểm này, Cố Tây Lương nhất định thể bỏ mặc mình Hà Diệc Thư.

   "Vết thương dù có đau đến mức nào rồi cũng đóng vẩy. Nguyễn Nguyễn, tha thứ cho ."

   Nửa đêm, Cố Tây Lương lại bị tiếng động làm tỉnh giấc. Giấc ngủ của càng lúc càng bất an, chỉ sợ phút lơ đễnh Hà Diệc Thư xảy ra chuyện. trở dậy, bật đèn, bấy giờ mới biết Nguyễn Ân ở trong phòng tắm, tiếng động vừa rồi là tiếng đóng mở cửa.

   Nguyễn Ân thấy Cố Tây Lương tỉnh, liền quay về giường, lần này, cố ý nằm xa . Đến lúc thể tiếp tục giả vở được nữa, giọng run rẩy của vang lên: "Em rút lui, đấy".   "Bao nhiêu năm nay ấy, ấy ."   "Em thể phủ nhận, hai người đứng cạnh nhau rất đẹp đôi."

   Cố Tây Lương đột nhiên cảm thấy tim mình thắt lại. cứ ngỡ đây là kết quả mình muốn, cứ ngỡ từ nay trở có thể tự do, nhưng khi nghe Nguyễn Ân vậy, trong lòng lại tràn ngập hoảng loạn. Cơ hồ, vô thức quay sang ôm lấy , giọng nặng nề.

   " hề đuổi em ."

   Nguyễn Ân còn nhớ trước đây khi bị dị ứng cồn, trốn trong chăn, Cố Tây Lương cẩn thận bôi thuốc cho . Lúc ấy, sợ phạm phải sai lầm, chỉ mực tin tưởng, rồi có ngày mình cắm rễ ăn sâu trong trái tim người đàn ông này. Lúc ấy, cũng cảm nhận ràng, hoàn toàn hờ hững với mình, chỉ cần thêm thời gian để hiểu ra lòng mình.

   Thế nên, chủ động dựa vào ngực .

   Nếu muốn em ở lại, em ở lại. Em biết, lòng bây giờ rối bời. Mặc dù rất dằn vặt, nhưng sao, thời gian thôi mà, em có nhiều lắm!

   Nguyễn Ân hiểu rất bản thân, giống như từng với Cố Tây Lương, ưu điểm lớn nhất của bản thân là "quyết tâm". Chỉ cần chịu bước lên bước, cho dù bước rất , rất , cũng nhụt chí.

   Dẫu sao, trong tình , người nào hạ vũ khí xin hàng trước tiên luôn là người thua.

   Nguyễn Ân càng ngày về nhà càng muộn, cho dù hết giờ làm nhưng vẫn tranh việc của người khác để tăng ca, muốn về nhà chứng kiến cảnh hai người họ bên nhau.

   Lúc này tám giờ, đường có rất nhiều đôi tình nhân ngang qua Nguyễn Ân. Họ tay trong tay, cười vui vẻ. Trông thấy cửa hiệu cao cấp treo biển giảm giá, mới chợt nhớ ra hôm nay là Thất tịch [1]. Người độc thân sao, nhưng người ràng có nửa kia, lại ở bên người khác… cười chua chát, tiếp tục mù quáng về phía trước.

   [1] Thất tịch (mồng bảy tháng Bảy lịch) ngày Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau.

   chiếc Lincoln chậm rãi dừng bên cạnh Nguyễn Ân.

   Thấy về hướng nhà mình, Cố Nhậm liền lái xe theo sau, hạ cửa kính, mở miệng gọi: "Em dâu!".

   Nguyễn Ân quay đầu lại.

   "Ơ, phải Mỹ rồi à?"

   "Ai bảo rồi được về nữa?"

   Nghe câu trả lời của Cố Nhậm, lại nhớ tới thất thố của mình lần trước, Nguyễn Ân bất giác đỏ bừng mặt, "ừm" tiếng.

   Hôm nay là lễ Tình nhân, Cố Nhậm cố tình đợi ngày này để về, quả nhiên ngoài dự đoán, bắt gặp Nguyễn Ân mình. Nhìn gương mặt ửng hồng của , trong lòng lại dâng lên dục vọng chiếm giữ.

   làm như vô tình chạm vào vết thương của .

   "Tây Lương cùng em à?"

   "À, ừm… chị Hà khỏe, cần có người chăm sóc."

   Cố Nhậm giả vờ ngạc nhiên: "Diệc Thư cũng là lạ".

   Mặc dù trực tiếp đối diện với tình cảnh này, nhưng khi bị người khác nhìn ra tâm trạng, vết thương của Nguyễn Ân vẫn toạc thêm chút. Cố Nhậm thấy hiệu quả được như ý muốn, liền chuyển đề tài.

   "Thế nào, cần đưa về ? Hay là đâu vui vẻ lúc?"

   Nguyễn Ân trợn to mắt: "Vui vẻ?".

   " biết nơi được lắm, tối nay chắc chắn rất đẹp."

   "Thế có rượu ? Em muốn uống rượu."

   Cố Nhậm biết chuyện Nguyễn Ân bị dị ứng cồn nên vô tư đồng ý.

   "Muốn gì được nấy!"

   Nguyễn Ân mỉm cười, mở cửa lên xe.

   Hai người tới núi Đại Đồn, gió đêm lặng lẽ thổi vào mái tóc Nguyễn Ân. chợt cảm thấy đáy lòng bình yên vô cùng, thế nên vui vẻ đứng ở lưng đồi, nhìn cả một vùng trời Đài Bắc rộng lớn sáng trưng ánh đèn và hét lớn.
   Chrisloveless87 thích bài này.

  4. Vinhan

   Vinhan Active Member

   Bài viết:
   66
   Được thích:
   106
   Chương 8.2
   ́ Nhậm bị hành động trẻ con của làm cho bật cười, vừa quay đầu liền thấy lão Trần lái xe nhìn mình bằng ánh mắt kinh ngạc. Lão Trần vội vàng nhìn chỗ khác.

   Nguyễn Ân uống chút bia, sau đó ngồi bệt dưới đất với ́ Nhậm, nói chuyện câu được câu chăng. còn rất hứng chí kể cho ́ Nhậm nghe tình huống mình và Cố Tây Lương gặp nhau.

   "Trời ạ, ấy lạnh lùng muốn chết! có lòng thương người nữa! Nếu phải khuôn mặt en giống Hà Diệc Thư, chắc chắn ấy sẽ bỏ mặc em sống chết!"

   Giọng nói của Nguyễn Ân tràn ngập sự bất mãn. Ngay sau đó, lại cầm một lon bia, uống một ngụm, nấc một tiếng. Sau đó thấy ́ Nhậm bất động, Nguyễn Ân ép ta uống cùng.

   " uống say rồi thì ai phụ trách đưa em về?"

   Nguyễn Ân nhất ̣nh nghe, nói một người uống vui, ́ Nhậm đành phải cầm lon bia lên uống một ngụm, bấy giờ Nguyễn Ân mới chịu bỏ qua. Chưa được bao lâu, lại nổi hứng tinh quái.

   "Chúng ta chơi trò chơi, ai thua phải uống."

   ́ Nhậm hỏi: "Chơi gì?"

   Nguyễn Ân nghiêng đầu, mãi mới nói: "Đen trắng rượu!".

   ́ Nhậm biết nên cười hay nên tức, cuối cùng vẫn chiều theo ý .

   "Đen trắng rượu, nam nữ rượu!"

   " thua, uống !"

   ́ Nhậm ́ ý thua, uống nhiều rượu nhất ̣nh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, muốn để uống nhiều. ngờ, gái này vẫn vừa ý, một lúc sau lại nói ai thua thì phải hát. ́ Nhậm sa sầm mặt: " biết hát".

   Lão Trần đột nhiên nói: " Nguyễn, thực ra cậu ́ Nhậm hát rất hay".

   ́ Nhậm liếc một cái, lão Trần vội nhìn ra chỗ khác. Nguyễn Ân nghe thấy đương nhiên càng chịu bỏ qua, liên mồm la hét đòi nghe hát. Rốt cuộc ́ Nhậm cũng lầm lì nữa.

   " chỉ biết hát một bài."

   "Đợi gì nữa?"

   Nguyễn Ân lập tức lấy điện thoại ra ghi hình, ́ Nhậm cứng nhắc quay đầu nhìn camera, nhưng còn chưa kịp cất tiếng hát thì Nguyễn Ân đã ngã lăn ra vì say. ́ Nhậm rốt cuộc thở phào một hơi, nếu phải hát thật thì sau này biết còn mặt mũi nào nữa.

   ́ Nhậm nghiêng người bế Nguyễn Ân lên, ngắm nhìn khuôn mặt rất lâu, sau đó, giọng nói đầy kiên ̣nh của vang lên.

   " thật sự có ý ̣nh từ bỏ em, cũng giống như thể từ bỏ bản thân mình."

   Cho Hà Diệc Thư uống thuốc xong, Cố Tây Lương vào phòng ngủ mới biết Nguyễn Ân chưa về nhà. gọi điện cho , nhưng người nhận là ́ Nhậm.

   "A lô."

   Cố Tây Lương lên tiếng, ́ Nhậm tiếp tục "Nguyễn Nguyễn uống say rồi, chú xuống đón hay để đưa vào?"

   Cố Tây Lương ra cửa, trông thấy ́ Nhậm dìu Nguyễn Ân, miệng còn lẩm nhẩm: "Vì sao ấy có tình nhân dự bị mà em lại có? Bất công… ".

   ́ Nhậm hơi kinh ngạc, nhướng mày trêu : "Vậy em xem có đáp ứng được cầu ?".

   Nguyễn Ân tỉ mỉ ngắm nghĩa người đàn ông trước mặt một lúc, sau đó cắn móng tay, thật thà đáp: " à… Duyệt!"

   vừa hét lên vừa vung tay, ́ Nhậm vội đỡ lấy , nhưng Cố Tây Lương đã nhanh chân hơn. gằn giọng với ́ Nhậm: " đưa ấy uống rượu đấy à? có biết ấy thể chạm vào rượu hả, nếu toàn thân sẽ bị mẩn đỏ vì dị ứng!".

   ́ Nhậm lặng người , mãi mới lên tiếng: "Nếu chú thật sự quan tâm tới ấy thì sẽ để ấy lang thang một mình ngoài đường, lung tung có phương hướng!".

   Cố Tây Lương muốn nhiều lời với ́ Nhậm, ôm lấy Nguyễn Ân giãy giụa vào nhà.

   Hà Diệc Thư bị tiếng động ầm ĩ đánh thức, ra ngoài thì thấy Cố Tây Lương bế Nguyễn Ân lên tầng hai.

   "Sao thế?"

   " sao, uống chút rượu thôi."

   "Có cần em giúp ?"

   " cần đâu, sẽ chăm sóc ấy."

   Tiếp xúc với chiếc giường mềm mại, Nguyễn Ân mới chịu nằm yên, ngoan ngoãn để Cố Tây Lương cởi quần áo thay bộ đồ ngủ thoải mái.

   Cố Tây Lương biết chắc nửa đêm sẽ khó chịu nên cũng chẳng có tâm tư đâu mà ngủ, lấy sẵn thuốc bôi ngoài da rồi ngồi ở đầu giường thẩm duyệt lại báo biểu ́ Thị. Cũng may, mấy ngày nay có Lục Thành đứng ra giúp ổn ̣nh giá ̉ phiếu.

   Chưa đến một tiếng đồng hồ, Nguyễn Ân đã bắt đầu khua chân múa tay loạn xạ mà gãi. Cố Tây Lương bất đắc dĩ thở dài, tóm lấy tay , nhẹ nhàng chấm thuốc từng chút, từng chút lên mặt . Cảm nhận được có cái gì mát lạnh chạm vào da, Nguyễn Ân lại kiềm chế được tiềm thức mà hồi tưởng lại đêm đó, mơ hồ thốt lên: "Tây Lương, gãi giúp em được ?".

   Cố Tây Lương chỉ dùng ngón tay khẽ xoa người , Nguyễn Ân thỏa mãn cong khóe môi mỉm cười. Nhưng chỉ được chốc lát, vẻ mặt lại thay đổi, cau mày như lo lắng.

   "Cố Tây Lương, đừng thích ấy, được ?"

   Động tác của khựng lại.

   Có phải người đàn ông nào trong đời cũng có hai người phụ nữ như vậy? Một người là cái dằm trong tim ta, nó bắt ta đau thì ta phải đau. Nhưng chỉ cần ta muốn thì sẽ lập tức nhổ được tận gốc, sau đó cùng lắm nơi ấy sẽ xuất hiện một vết thương, máu chảy xong rồi sẽ khép lại. Người còn lại là một nốt ruồi đỏ. Nó đau, nhức, nhưng ta vĩnh viễn thể nào xóa mờ, giống như một thói quen đáng sợ, cùng ta đau thương đến cuối đời.

   Hôm sau, Nguyễn Ân ngủ dậy mới phát hiện đầu đau muốn nứt ra. Cố Tây Lương rửa mặt để chuẩn bị làm, thấy đã tỉnh liền ngoái đầu dặn uống trà giải rượu, Nguyễn Ân kiệt sức đáp lại một tiếng: "Vâng".

   Trông dáng vẻ phờ phạc của , Cố Tây Lương lại nói: "Hôm nay Diệc Thư chuyển ".

   Nguyễn Ân ngỡ mình nghe nhầm.

   "Gì cơ?"

   Cố Tây Lương lặp lại câu nói vừa rồi.

   Nguyễn Ân khó hiểu hỏi: "Vì sao?".

   Giọng nói của Cố Tây Lương vọng ra từ phòng tắm: "Còn vì sao nữa? Vì có người đánh đổ bình giấm chua to đùng. đã tìm giúp ấy một căn hộ rồi, cũng đã thuê người giúp việc chăm sóc ấy".

   Vừa nghe vậy, Nguyễn Ân lập tức xuống giường, chân trần chạy tới phòng tắm. Cố Tây Lương cạo râu, bất ngờ nhảy lên lưng , vẻ mặt rạng rỡ.

   Cố Tây Lương giật nảy mình, suýt nữa làm rách cằm, nhưng tâm trạng cũng tốt hẳn lên vì hành động của .

   Đã rất lâu rồi có khoảnh khắc bình yên, ấm áp như thế này.

   Cố Tây Lương thuận thế cùng Nguyễn Ân về giường, bắt uống trà giải rượu, nói đã gọi điện tới công ty xin nghỉ phép giúp , dặn dò nằm ngủ một giấc sau đó mới cầm chìa khóa xe chuẩn bị ra khỏi nhà. được mấy bước, chợt nhớ tới cái gì, Cố Tây Lương quay lại, nhìn chằm chằm , nói bằng giọng cảnh cáo: "Còn để thấy em uống rượu nữa, cứ đợi xem xử lý em thế nào".

   Nguyễn Ân trùm chăn cười khúc khích.

   Cố Tây Lương vừa được một lúc thì Nguyễn Ân nhận được điện thoại của Chu Tử Ninh.

   "Nhóc con, có thể uống trà với ông già này được ?"

   Nguyễn Ân lập tức đồng ý. Hiện giờ có khi bảo chết chắc cũng tươi cười mà uống thạch tín ấy chứ!

   Xe đón vừa dừng ở biệt thự nhà họ ́, Nguyễn Ân mới biết ́ Nhậm cũng ở đây. Thấy Chu Tử Ninh vẫy tay với mình, liền tới bên cạnh, ngồi xuống.

   "Ông ngoại, cả."

   Chu Tử Ninh có vẻ ngạc nhiên: "Ơ, hai đứa đã gặp nhau rồi hả?".

   ́ Nhậm vô tư cười, gật đầu: "Vô tình gặp".

   Chu Tử Ninh tinh ý nghe ra một chút ẩn tình đằng sau câu trả lời của ́ Nhậm. Ông đã lăn lộn ngoài xã hội mấy chục năm, rất nhạy cảm với những suy nghĩ toan tính, huống hồ ông đã quan sát ́ Nhậm từ nhỏ tới lúc trưởng thành.

   Chu Tử Ninh ̣nh hỏi gì đó thì điện thoại của Nguyễn Ân đổ chuông, Hòa Tuyết gọi điện tới, gật đầu xin phép nghe điện thoại.

   "Nguyễn Ân, cậu mau tới đây, tớ ở bệnh viện…"

   Nguyễn Ân ngây người mất một lúc, sau đó vội trấn tĩnh Hòa Tuyết, hỏi rõ tình hình mới biết bà ngoại Hòa Tuyết cấp cứu, cha mẹ đều công tác, nhà chỉ có một người. Cúp máy, Nguyễn Ân chưa kịp trả lời câu hỏi có chuyện gì của ́ Nhậm, đã vội vàng chạy ra ngoài.

   Lúc Nguyễn Ân tới bệnh viện, Hòa Tuyết ngồi đờ người ngoài cửa phòng cấp cứu, ngồi xuống bên cạnh, cầm tay Hòa Tuyết: " sao đâu".

   Hòa Tuyết gật đầu.

   Đèn cửa phòng phẫu thuật vừa tắt, Hòa Tuyết lập tức chạy tới. Bác sĩ tháo khẩu trang: "Tế bào ung thư đã lan quá rộng, chúng tôi đã ́ gắng hết sức".

   Hòa Tuyết ngây người: "Bác nói gì?".

   "Cụ nhà bị ung thư gan, trước đây đã từng khám tại bệnh viện của chúng tôi. Khi đó chúng tôi đề nghị phẫu thuật nhưng cụ từ chối. Vì sao người nhà lại biết?"

   Còn chưa kịp tiếp nhận tin dữ, Hòa Tuyết đã nghe cuông điện thoại reo lên. Nửa phút sau, chiếc di động gập màu trắng của ấy đã rơi xuống đất vỡ làm hai mảnh.

   phải sự thật! Tất cả đều là lừa gạt, là cơn mộng! Hòa Tuyết, mau chóng tỉnh lại!

   Sét đánh giữa trời quang. Đây chính là sét đánh giữa trời quang!

   Gạt tất cả mọi người sang một bên, Hòa Tuyết kích động lao ra khỏi bệnh viện, chạy phố rõ phương hướng.

   Mạc Bắc vừa từ xe xuống đột ngột bị ai đó ôm chặt lấy. nhìn được mặt đối phương, chỉ nghe thấy bên tai vàng lên tiếng khóc thảm thương và những câu nói lộn xộn.

   "Chúng ta đừng cãi nhau nữa được ? Em thua rồi, thua rồi…"   "Em sẽ nghe lời , sẽ chăm sóc , sẽ trưởng thành hơn, thế nên đừng rời bỏ em…"

   Hòa Tuyết lúc này cần lắm một cái ôm ấm áp, và Mạc Bắc chính là vòng tay mà muốn, là cảng tránh bão của , là tất cả của . Những câu nói này một khi đã thốt ra, thì toàn bộ lòng kiêu ngạo của đã mất hết.

   Bỗng nhiên, một giọng nữ lảnh lót vang lên.

   "Merle".

   Nơi này hề trống trải, nhưng tiếng gọi ấy lại vang vọng, tựa như ảo giác. Mạc Bắc cảm nhận được cơ thể Hòa Tuyết trong lòng mình khựng lại, muốn ôm lấy nhưng đã đẩy ra.

   thật khờ, tự cho mình là thông minh, vậy mà nhận ra người có mùi nước hoa lạ.

   "Có chuyện gì thế?" Mạc Bắc lo lắng hỏi.

   Hòa Tuyết nhìn gái vóc dáng đầy đặn quyến rũ kia, sau đó nghiêng đầu, mỉm cười với Mạc Bắc. Giọng nói của bỗng trở nên nhẹ nhàng, ngữ điệu chậm rãi.

   "Thực ra cũng chẳng có chuyện gì, bà ngoại em qua đời. Bố mẹ em vội vã trở về nhà, nửa đường gặp tai nạn, chết rồi".

   Hòa Tuyết hờ hững nói, từ đầu tới cuối nhìn thẳng vào đôi mắt Mạc Bắc, giống như muốn khắc sâu hình ảnh lúc này vào trong tim. Một lúc sau, mới nói tiếp.

   " sao, em biết ai rồi cũng có ngày này, thế nên em sao, em rất ổn."   "Dù sao nữa, em cũng là Hòa Tuyết mạnh mẽ kiên cường gì đấu nổi."

   Mạc Bắc hoảng sợ, bất giác cầm lấy tay Hòa Tuyết nhưng chậm chạp lùi về sau.

   "Mạc Bắc, em từng nói với , giữa chúng ta chỉ có hai kết cục, một là hạnh phúc ở bên nhau, hai là cùng bị hủy diệt. Nhưng bây giờ, chúng ta được ở bên nhau, em cũng muốn cùng hủy diệt."   "Trước giờ đều chê em xốc nổi, thiếu chín chắn, dịu dàng đấy thôi? Vậy nên, em buông tay, đây chính là sự dịu dàng lớn nhất em có thể cho ."

   Hòa Tuyết quay lưng, nghe thấy tiếng gái kia hờn dỗi: "Muộn thế này chạy tới làm cái trò quỷ gì biết…"

   Tiếp theo đó là một tiếng động mạnh và tiếng thét chói tai.

   Hòa Tuyết biết đó là tiếng gì, có thể là thứ gì rơi, hoặc là tiếng đóng cửa, … đã còn tâm tư để suy đoán nữa rồi.

   Thanh có phần lo lắng của Mạc Bắc truyền tới tai ngay sau đó.

   "Tiểu Tuyết, … đưa em về."

   Hòa Tuyết dừng chân, ngoảnh lại. Rất lâu mới vung tay lên, nói với giọng đầy kiên ̣nh.

   "Đường về nhà, một mình em cũng có thể . Bởi vì có ở bên, lòng em càng lạnh…"

   Mạc Bắc chợt cảm thấy lồng ngực có hàng ngàn con kiến bò lổm ngổm, trái tim bị gặm nhấm đau nhức.

   Gió lạnh lùng thổi đến.

   Những sợi tóc lòa xòa trước mặt .

   có dự cảm, dự cảm mãnh liệt, mình đã thật sự đánh mất
   Chris thích bài này.

  5. Vinhan

   Vinhan Active Member

   Bài viết:
   66
   Được thích:
   106
   vì hôm qua vào được nên hôm nay mình post luôn chương 9 nhé :)

   Chương 9
   Phật đã dạy: Xin đừng đánh thức tình của tôi, hãy để ấy tự tỉnh dậy.   Ba người đàn ông ngồi trong Bách Liên. Trong mắt những người quen biết họ, cảnh tượng này có lẽ rất kỳ lạ. Rõ ràng bình thường chẳng bao giờ cười nói vô tư, nhưng hiện giờ ba người họ ngồi nói chuyện vui vẻ với nhau.

   Hàn Duệ và Cố Tây Lương ngồi song song, nâng ly rượu lên với người đàn ông ngồi đối diện.

   Hàn Duệ nói: "Giám đốc Tần, về phần Đại Lục, cả em và ́ đều với tới, đành nhờ cậy cả vào rồi".

   Tục ngữ nói, ngưu tầm ngưu mã tầm mã. Những người này đều là "hàng cao cấp" hiếm có.

   Vẻ đẹp trai của Cố Tây Lương mang nét lạnh lùng, sắc sảo, Hàn Duệ lại có gương mặt giàu cảm xúc và ánh mắt biết nói. Còn người đàn ông mà họ gọi là giám đốc Tần kia, tuổi tác cũng chẳng chênh lệch là bao, mỗi hành động, cử chỉ của ta đều toát lên vẻ nổi bật thu hút ánh mắt người khác.

   Những người hay tính toán luôn cảm thấy mưu kế là một thứ gì đó rất thú vị, hơn nữa, "đồng loại" gặp nhau lại càng phấn khích vì được đấu trí ngang sức ngang tài. Thế nên ba người đàn ông này đều biết ý mà ngầm kéo chiếc mặt nạ của mình xuống.

   Hàn Duệ bâng quơ gật đầu, khẽ mỉm cười, ánh mắt đầy vẻ ngạc nhiên xen lẫn vui mừng và sự tán thưởng.

   "Tôi lần này tới đây, thu hoạch lớn nhất chính là hai vị."

   Vấn đề công việc được hạ màn, Hàn Duệ vừa quay sang bên cạnh đã thấy Cố Tây Lương ngồi thất thần, ta lên tiếng trêu chọc: "Nghe nói gần đây ́ gặp vận đào hoa, xem ra là thật rồi!".

   Cố Tây Lương phản bác, qua quá trình tiếp xúc, bản thân cũng đã rõ ai là bạn ai là thù. bất đắc dĩ thở dài, giọng điệu cũng vui đùa kém: "Thiếu sót lớn nhất của Thượng Đế khi tạo ra con người, chính là lúc nhổ chiếc xương sườn của người đàn ông lại khắc lên đó một cái tên. Thế nên người ta cứ lòng vòng mãi vẫn nhận ra rốt cuộc ai mới là mục tiêu đã ̣nh trước của mình. ấy, hay là ấy? Có lẽ đều phải".

   Hàn Duệ nghe xong, nụ cười lại vụt tắt: "May quá, hồi xưa Thượng Đế bận quá quên nhổ xương sườn của tôi ".

   Cố Tây Lương nhướng mắt.

   "Thế à, thế thì tốt nhất đừng cho tôi cơ hội tận mắt thấy ngày đó, thú vui tao nhã của tôi là giậu đổ bìm leo đấy."

   Tần Sở ngồi vắt chân phía đối diện, có ý ̣nh tham gia vào vấn đề nhạy cảm kia nhưng lại bị lập luận của Cố Tây Lương về chiếc xương sườn gợi lên liên tưởng. Hình bóng mà ta vốn ̣nh quên đột nhiên hiện trước mắt.

   Gương mặt thanh xuân phơi phới trong hồi ức sống động lạ thường.

   "Hay là tôi nữa nhỉ? Công tử Tần Sở thuận tay kéo một cái chẳng phải liền kiếm được người đẹp sao?"

   "Đêm nay chuyển sang phụ nữ xấu. Tôi kéo một người đẹp thích hợp lắm với tình hình chung, hơn nữa, tôi cũng phải người mối lái."

   "Tần Sở, nói thật cho tôi biết, có phải từng Tứ Xuyên học kịch "biến mặt" [1] hả?"

   [1] Kịch biến mặt là một loại hình nghệ thuật dân gian của vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc.

   "Ngày đêm nghĩ lung tung cái gì thế hả? Còn nữa, vừa nãy có phải em mắng tôi là lão già ? Sao, có cần tôi chứng minh cho em thấy tôi chưa già ? Hử?"

   " chỉ hô một tiếng là bắt tôi quay về, nhưng lại nói gì cả! Tôi phải đồ chơi! Hóa ra, Tần công tử lúc tâm tình u ám thì muốn bỡn cợt tôi, lúc tâm tình vui vẻ thì đá tôi sang một bên. Rốt cuộc muốn gì? nói ! Nói! Nói mau!"

   "Em đúng là phải thứ hấp dẫn người khác!"   Giữa chừng, Cố Tây Lương nhận được điện thoại của Nguyễn Ân, nghe có vẻ rất gấp, bèn nói một tiếng xin lỗi với hai người còn lại rồi về trước. Chỉ còn lại Hàn Duệ và Tần Sở vừa bước ra khỏi hồi ức, chẳng bao lâu sau thì họ cũng ra khỏi Bách Liên.

   Cái lạnh đã bỏ từ lâu, đêm Đài Bắc chỉ còn lại những cơn gió dịu dàng ôm lấy khuôn mặt người ta. Hàn Duệ nhìn đồng hồ, vẫn còn sớm.

   " Tần có hứng thú đua xe ?"

   "Hẳn là chúng ta có chung suy nghĩ?"

   Hai người nhìn nhau cười phá lên.

   Dưới ánh đèn mờ nhạt, Hòa Tuyết lê bước biết về đâu.

   cảm thấy mình chẳng khác nào cái xác hồn. Rõ ràng thứ hai tuần trước cả nhà còn ngồi ăn cơm cùng nhau, bàn luận xem khi nào Maldives du lịch, vậy mà chớp mắt một cái vui hay buồn chỉ còn lại mình .

   Phía trước có đèn xe yếu ớt chiếu tới, Hòa Tuyết vô thức nhắm mắt lại. Lúc ấy, trong đầu chợt xuất hiện một ý nghĩ tà ác.

   " lên , giải thoát tất cả . Tốt hay xấu gì cũng vô tư mà cáo biệt…"

   Hành động đã chiếm chỗ của lý trí, Hòa Tuyết lao ra giữa lòng đường, thật sự có ảo giác được giải thoát.

   Một cú xoay vô lăng ngoạn mục, xe Hàn Duệ suýt nữa đụng phải xe của Tần Sở vừa mới vượt lên. Cũng may, hai người tuy phải dân đua chuyên nghiệp nhưng kỹ thuật lái xe rất nhuần nhuyễn.

   Hàn Duệ mở cửa xe, phẫn nộ nhìn người vừa lao ra đường kia, gái hiện giờ đã ngã ngồi cách chiếc xe mui trần một mét.

   Hàn Duệ và Hòa Tuyết tổng ̣ng chạm mặt nhau ba lần.

   Lần đầu tiên là vì Hàn Mẫn và đối đầu, và cũng là lần đầu tiên trong đời Hàn Duệ bị người ta uy hiếp. Lần thứ hai, Hàn Duệ phát hiện chiếc xe thể thao quý của mình vô tình trở thành mục tiêu trút giận của ai kia. Lần thứ ba, chính là lúc này.

   Và có lẽ cũng chẳng phải chuyện gì tốt.

   Hàn Duệ muốn duy trì vẻ bất cần, nhưng khi thấy mặt Hòa Tuyết viết rõ mấy chữ "tôi là ai", bộ dạng như sắp ngất xỉu, lại nhẫn tâm nổi. ngoảnh mặt lại nhìn Tần Sở còn ngồi trong xe thò đầu ra, nhận được một cái nhìn ý nói "cứ tự nhiên" của đối phương, mới cúi xuống ôm Hòa Tuyết lên, bế vào trong xe mình.

   Choáng váng, đau đầu, nặng nề. Cảm giác đầu tiên của Hòa Tuyết khi tỉnh dậy chính là như vậy.

   mở mắt, nhìn thấy khuôn mặt gần đến mức cực đại của Hàn Duệ, nhất thời chưa kịp nhận ra ai nên vung tay muốn đấm cho đối phương một cú nhưng lúc ấy mới phát hiện ra mình đã kiệt sức.

   Hàn Duệ dường như biết rõ ý đồ của , cũng buồn bận tâm, chỉ đặt bàn tay ấm áp của mình lên trán .

   "Hình như đã bớt nóng rồi."

   Bấy giờ Hòa Tuyết mới biết vì sao toàn thân mình mềm nhũn. nhìn kỹ lại người bên cạnh, rất quen mắt, trong đầu lập tức hiện lên đoạn ký ức gần đây.

   Đúng là oan gia!

   Hòa Tuyết ngoảnh mặt né tránh cái nhìn của đối phương, giọng nói khàn khàn vang lên: "Muốn báo thù thì có thể nhân cơ hội này, tôi nhất ̣nh trả đòn".

   Thấy tỏ ra để mặc người khác muốn làm gì thì làm, Hàn Duệ cong khóe môi, vươn tay ra dùng sức kéo khuôn mặt quay lại.

   "Xem ra phải tai nạn, tìm cái chết?"

   Tĩnh lặng.

   " bé, nói!"

   Hòa Tuyết bỗng cảm nhận được cằm mình bị bóp càng lúc càng mạnh, gắng sức vùng vẫy thoát khỏi những ngón tay của đối phương, ánh mắt lạnh lùng.

   "Bản tiểu thư vui, chưa biết chừng còn muốn tố cáo có ý ̣nh mưu sát! Thế nên đừng có chọc vào tôi!"

   Hàn Duệ thật sự buông tay ra.

   "Ô thế cơ à? Nhưng tôi lại thích uống rượu phạt hơn rượu mời đấy! đời này có những chuyện còn đau đớn hơn cả cái chết, muốn thử ?"

   Khẩu khí đe dọa của đối phương chính là điều mà Hòa Tuyết mong chờ.

   "Có bản lĩnh thì bóp chết tôi . Nếu dám thì phải đàn ông!"

   Hàn Duệ mỉm cười với , nụ cười suýt làm chói mắt. Thế nhưng vẫn giữ giọng nói lạnh băng: "Thế thì đúng là tôi vẫn nên đàn ông hơn nữa mới được!".

   Dứt lời, Hàn Duệ duỗi tay về phía Hòa Tuyết.

   Hòa Tuyết mắt nhắm mắt mở chấp nhận, trong lòng thầm nghĩ kiếp sau đầu thai nhất ̣nh phải cầu xin ông trời đối tốt với mình hơn. Tuy nhiên, đợi rất lâu mà vẫn thấy có cảm giác nghẹn thở, mà lại thấy ̉ tay nơi cắm kim truyền dịch đau nhức. Hòa Tuyết mở mắt ra, thấy Hàn Duệ dùng ngón cái và ngón trỏ bóp mạnh vào giữa ống truyền dịch, khí lạnh theo vào, máu ở mu bàn tay chảy ra. Cánh tay ngừng tê dại. thà bị ta bóp ̉ chết ngay lập tức còn hơn là cái cảm giác sống nổi, chết xong thế này.

   Hòa Tuyết vùng vẫy ngồi dậy, gạt tay Hàn Duệ ra, nhưng ta vẫn nhúc nhích.

   "Thần kinh! điên rồi! Bà nó! Tôi nhất ̣nh để yên cho !"

   Hàn Duệ nghe xong cười đến ngoác miệng. Rõ ràng ta cười, nhưng Hòa Tuyết lại cảm thấy lạnh sống lưng.

   "Thế phải muốn chết à? để yên cho tôi á? Thế thì phải đợi đến kiếp sau rồi nhỉ!"

   Mặc dù đến mức đứng giữa ranh giới sống chết nhưng nhìn dòng máu đỏ tươi chảy ra khỏi cơ thể mình, tựa như một trở lại, Hòa Tuyết mới hiểu được thế nào là chết.

   Chết, là rời xa mãi mãi, vĩnh viễn trở về.

   Nước mắt dồn nén rất lâu cuối cùng đã vỡ òa. vừa khóc vừa mắng chửi Hàn Duệ.

   "Đồ khốn nạn nhà thì biết cái quái gì! có hiểu cái cảm giác chỉ trong một đêm đã mất toàn bộ người thân ? Hiểu thế nào là tan cửa nát nhà ? đã được nếm thử cái cảm giác sống được chết xong chưa? còn dám ở đây mà bắt nạt tôi!"

   Hàn Duệ chậm rãi buông tay. nhìn chằm chằm vào gương mặt đầm ̀a nước mắt của Hòa Tuyết, rất lâu sau mới lên tiếng, giọng nói trầm tư.

   "Tan cửa nát nhà? đọc quá nhiều tiểu thuyết võ hiệp rồi phải ?"

   Hòa Tuyết tức giận: " nhường tôi một chút thì chết à?"

   Hàn Duệ hỏi lại: " thục nữ một chút thì sẽ chết à?"

   Tang lễ có quá nhiều người tham dự, ngoài mấy người bạn làm ăn của ông Hòa và người làm trong nhà thì chỉ còn lại Nguyễn Ân, Cố Tây Lương và Chu Tử Ninh. Mạc Bắc biết mình nên xuất hiện ở đây nhưng vẫn kìm lòng được mà đến.

   Mọi người đều im lặng, ai nói câu nào. Tai họa này ai có thể chịu đựng? Sự an ủi lớn nhất lúc này đối với Hòa Tuyết phải là những lời lẽ hoa mỹ, trau chuốt, là là lặng lẽ ở bên cạnh ấy, đủ để ấy cảm thấy mình độc.

   Hòa Tuyết nghe được tiếng bước chân từ xa vọng lại, ngực đột nhiên căng thẳng. Trực giác nói với đó là Mạc Bắc. nghĩ ra mình nên dùng thái độ nào để tiếp đón , có nên diễn giống trong phim, ung dung đổ một ́c nước từ ̉nh đầu ta xuống, hay là mắng đuổi "cút, cả đời này tôi cũng muốn nhìn thấy ", sau đó dứt khoát quay lưng.

   Mặt khác, cũng muốn ngẩng cao đầu lướt qua , nếu có thể thì sẽ "hừ" lạnh một tiếng biểu hiện sự phẫn nộ và khinh bỉ của bản thân. Nhưng thừa nhận, mình phải rất nỗ lực mới có thể làm được.

   Khi Mạc Bắc đã đứng bên cạnh, Hòa Tuyết mới phát hiện hóa ra mình đã còn cả sức lực để tức giận, thậm chí còn tỏ ra như gặp một người bạn cũ, gượng cười hỏi ta: " đến rồi đấy à?".

   Mạc Bắc chợt cảm thấy trái tim băng giá. nguyện thấy ngang ngạnh, thấy lớn tiếng mắng chửi, thậm chí đấm đá mình, còn hơn là trông bộ dạng điềm nhiên như có chuyện gì của lúc này. nhìn thật sâu vào mắt Hòa Tuyết, đột nhiên ý thức được cũng chỉ là một đứa trẻ mà thôi, quen tươi cười vô tư trước mặt , nhưng lúc này đã mình đầy thương tích.

   đã cho dũng cảm, nhưng cũng khiến tổn thương, vậy mà còn cho rằng cứng rắn như kim cương, có đối thủ.

   Đôi mắt sáng long lanh của Mạc Bắc bị những sợi tóc mai lòa xòa che khuất tạo cảm giác chân thực. ̣nh mở miệng nói gì thì một chiếc Lamborghini gào rú dừng bên ngoài khu nghĩa trang. Hòa Tuyết nghe thấy có người gọi tên mình, quay đầu lại trông thấy Hàn Duệ. Thấy đối phương tiến về phía mình, cũng vội vàng tới trước mặt ta. Rốt cuộc đã tránh được Mạc Bắc, nãy giờ vô cùng áp lực, lúc này mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

   Hàn Duệ đối mặt với Hòa Tuyết, hai người đứng khá xa những người khác. ̣nh nhấc chân về phía bia mộ thì lại nghe thấy Hòa Tuyết khẽ nói: "Đừng! Giả vờ nói chuyện với tôi. Cầu xin ".

   Hàn Duệ cảm thấy khó hiểu. Nhìn vào đôi mắt Hòa Tuyết, nhận ra trong đó ngưng tụ những giọt thủy tinh trong suốt. Đột nhiên phát hiện, cái nhìn người đối diện dường như để lộ ra một điều gì đó. Xưa nay biết, hóa ra ánh mắt một người lại có thể khiến trái tim rung động đến thế.

   Hàn Duệ bước nữa, trầm mặc thốt lên một chữ.

   "Khóc!"

   Hòa Tuyết nghe xong, những giọt trân châu trong mắt thực sự kìm được mà tuôn rơi. Nhưng vẫn cắn chặt môi, rên một tiếng. Hàn Duệ nghiêng đầu, lớn tiếng nói với Cố Tây Lương: "Lễ viếng kết thúc rồi, mọi người cũng sắp về hết rồi phải ? Tôi tìm Hòa có chút việc riêng, chúng tôi trước đây".

   Cố Tây Lương gật đầu, hỏi nguyên nhân, còn lặng lẽ giữ lấy tay Nguyễn Ân ̣nh xông lên.

   "Để ấy bình tĩnh lại. Ai cũng muốn để người bên cạnh mình được nhìn thấy bộ dạng yếu đuối nhất của mình".

   Nguyễn Ân đứng lại, để mặc cho Hàn Duệ đưa Hòa Tuyết lên xe rồi mất hút. quay đầu lại, thấy Mạc Bắc còn ngây người nhìn về hướng chiếc xe vừa chạy . Một người tính tình ôn hòa như mà lúc này cũng nhịn được muốn phát hỏa. Thật uổng công coi ta là người đàn ông tốt, uổng công hi vọng ta sẽ vì Hòa Tuyết mà thay tâm đổi tính, uổng công tin tưởng người có lỗi đến đâu chỉ cần hối cải là được.

   Nguyễn Ân nắm chặt tay, giọng nói ngập sự căm ghét: "Mạc Bắc".

   Bấy giờ, Mạc Bắc mới ̣nh thần lại, nhìn Nguyễn Ân.

   "Tôi có thể cho một cái tát được ?"

   Cố Tây Lương kinh hãi vì khẩu khí của Nguyễn Ân. Quả thực là lần đầu tiên phát hiện ra cũng có lúc hung hãn như vậy. Hơn nữa, Mạc Bắc là người thế nào, hiểu rất rõ, bị phụ nữ làm cho bẽ mặt chính là chuyện mà cả đời cậu ta bao giờ chấp nhận.

   Cố Tây Lương ̣nh ngăn cản thì lại nghe tiếng Mạc Bắc vang lên.

   "Có thể đưa ra một cầu được ?"

   Nguyễn Ân ngây người: "Gì?".

   Mạc Bắc cười gượng: "Thật mạnh vào".

   Nắm tay siết chặt của Nguyễn Ân chậm rãi nói lỏng. đã hiều, rất đồng cảm với ta.

   đời này, chuyện đau lòng nhất phải là em tôi, tôi em, hay là hai chúng ta nhau nhưng thể đến với nhau. Mà đau lòng nhất chính là sau khi em quay , sau khi tôi muộn màng hiểu ra cần phải quý trọng, thì Thượng Đế mới mỉm cười chỉ vào em rồi nói với tôi: thấy chưa, đó chính là chiếc xương sườn mà xưa kia ta rút người con ra đấy, con hài lòng ?

   Thật là một vở hài kịch nực cười.

   Hòa Tuyết ngồi xe Hàn Duệ rồi mới lần mò ̉ mình một lúc, ánh mắt cũng ́ gắng nhòm ngó xung quanh giống như tìm gì.

   Hàn Duệ vốn chăm chú lại xe nhưng thấy cuống quýt, liền mở miệng hỏi: "Sao thế?".

   Hòa Tuyết lo lắng nói: "Sợi dây chuyền tôi đeo thấy đâu nữa. Đấy là quà sinh nhật hai mươi tuổi bà ngoại tặng tôi".

   Hàn Duệ táp xe vào lề đường, dừng lại, cũng cúi xuống tìm giúp nhưng thấy. Hòa Tuyết lại tủi thân đến độ hoe hai mắt, giận cá chém thớt mắt Hàn Duệ: "Tại ! Mỗi lần gặp tôi đều xui xẻo".

   Hàn Duệ tìm nữa, ngồi thẳng dậy liếc nhìn Hòa Tuyết: "Đây cũng là điều tôi muốn nói với ".

   "Hàn Duệ, tôi căm ghét ".

   Người đàn ông nọ quay đầu nhìn phía trước, khởi động xe, sau đó mới lên tiếng: "Chắc chắn rồi, tôi cũng mấy thích ".

   Dưới đe dọa và dụ dỗ của Nguyễn Ân, Cố Tây Lương cửa sau để xin nghỉ việc tạm thời và giữ chỗ làm giúp Hòa Tuyết.

   Sau đó, Hòa Tuyết chạy trốn trong tâm trạng nặng nề, chuyện trò với bất cứ ai, cho toàn bộ người giúp việc trong nhà nghỉ làm, mang theo số tài sản đủ để ấy ăn ngon mặc đẹp suốt hai mươi năm sau rồi bốc hơi dấu tích. Nguyễn Ân cũng hiểu lúc này Hòa Tuyết muốn đâu đó cho tâm trạng thoải mái nên hỏi hành tung của ấy, mỗi ngày chỉ gửi tin nhắn, có khi là thông báo về tình hình thời tiết Đài Bắc, có khi là mẩu chuyện cười, lại có khi kể vài chuyện cãi nhau vụn vặt giữa mình và Cố Tây Lương. Mặc dù nhận được hồi từ Hòa Tuyết nhưng Nguyễn Ân biết chắc chắn ấy đọc được.

   Hôm nay là cuối tuần, khí trời quang đãng, Cố Tây Lương tham gia buổi đấu giá từ thiện vào khoảng giờ chiều.

   Vì phải thông đêm để đọc báo cáo tài vụ, Cố Tây Lương từ phòng làm việc trở lại phòng ngủ là năm giờ sáng. Sợ đánh thức Nguyễn Ân, nhón chân nhàng đến bên giường, nằm gọn về bên. Có lẽ cảm giác được tồn tại của ở bên cạnh, Nguyễn Ân trở mình, chân phải gác lên đùi . Thực ra, dáng ngủ của , đúng là được tốt lắm.

   Cố Tây Lương bất đắc dĩ cười thầm, hai tay ôm lấy eo tạo thành vòng tròn, sau đó cứ thế nặng nề vào giấc ngủ.

   Đồng hồ báo thức vang lên ba lần, Cố Tây Lương hoàn toàn nghe thấy, lần thứ tư, mới khó chịu vươn tay ra tắt, sau đó lại lần mò gối của người bên cạnh nhưng chỉ thấy khoảng trống. có gì để ôm, tiếp tục một mình ngủ say. Cuối cùng vẫn là Nguyễn Ân sống chết gọi dậy, ́ Tây Lương mới tỉnh. túm lấy cánh tay mà lắc.

   "Mười hai giờ rồi, ăn trưa xong còn phải đến buổi đấu giá nữa đấy! Dậy !"

   Thế nhưng ́ Tây Lương lại ậm ừ như trẻ con làm nũng, kéo chăn trùm kín đầu. Nguyễn Ân vừa buồn cười vừa hết chỗ nói, kéo chăn ra, bỗng nghe giọng ngái ngủ của vang lên: "Có thể được ?".

   "Có thể, nếu muốn thấy báo sáng mai có dòng tít: Chủ tịch ́ Thị có tiền nhưng có đức."

   Cuối cùng, ́ Tây Lương vẫn phải lật chăn ra, để lộ khuôn mặt còn ủ rũ, mắt vẫn chưa mở, Nguyễn Ân cúi xuống nhìn , được một lúc thì hàng lông mi kia khẽ nhấc lên. Mi mắt đối phương chớp động một chút, giây tiếp theo đã đóng dấu một nụ hôn rất chuẩn xác lên môi . Nguyễn Ân bị tập kích bất ngờ, hai má đỏ ửng.

   "Đây là phần thưởng cho cái "đức" ấy của !"

   Lúc xuống tầng ngồi vào bàn ăn, ́ Tây Lương nhíu mày: "Sao lại là trứng?".

   Nguyễn Ân bưng món rau xào và bát canh từ trong bếp ra nói: "Chúng ta có thể thôi bàn cãi về vấn đề ăn trứng này được ? Em nói rồi, trứng có rất nhiều chất dinh dưỡng, hay thức đêm như thế càng phải bổ sung thêm đạm từ lòng trắng trứng".

   ́ Tây Lương á khẩu, đợi Nguyễn Ân ngồi xuống, mới cầm đũa lên gắp một miếng bò vào miệng mà nhấm nháp, chưa được mấy giây thì lên tiếng kháng nghị.

   " có hành?"

   Nguyễn Ân gật đầu, dám ngẩng lên nhìn ́ Tây Lương, chỉ khẽ lè lưỡi rồi nói: "Em xem chương trình sức khỏe, người ta nói hành tốt cho mắt, nên…".

   Nguyễn Ân chuẩn bị nghe lời mắng thì tiếng chuông di động vang lên cứu vớt . Gần như ngay lập tức, chạy ra sofa nghe điện thoại.

   "A lô, ạ!"   "Lúc nào ạ?"   "Vâng, em rảnh."   "Được ạ, chào ."

   Cúp máy, Nguyễn Ân quay ra thấy sắc mặt ́ Tây Lương cực kỳ khó coi, dám cứng đầu nữa: "Hay là để em làm thêm hành cho ?".

   ́ Tây Lương quăng đũa xuống bàn, lạnh lùng nói: " cần, đói". Sau đó, đứng dậy lên gác vào phòng ngủ thay quần áo. Nguyễn Ân tưởng cáu vì chuyện món ăn nên mấy để tâm, chỉ vụng trộm sau lưng: " thích đổi là được chứ gì, khó tính!".

   Chuẩn bị xong xuôi, Cố Tây Lương xuống nhà, qua phòng bếp còn liếc nhìn Nguyễn Ân cái rồi mới cầm chìa khóa ra cửa. mở cửa rồi nhưng biết nghĩ đến cái gì, lại quay vào, tới sau lưng Nguyễn Ân, ngữ điệu ngập mùi mệnh lệnh: "Em cùng ".

   Nguyễn Ân ngoảnh mặt lại: "Chẳng phải rồi sao? Em biết gì mấy chuyện đó nên mà".

   Cố Tây Lương vẫn khăng khăng, nheo mắt, dường như muốn tỏ ra nhẫn nại của mình có hạn.

   " - cùng - !"

   Cố Tây Lương và Nguyễn Ân đến nơi hội trường kín chỗ, còn lại hai ghế ở riêng lẻ xa nhau. ghế VIP ở hàng đầu tiên là của ban tổ chức giữ lại cho Cố Tây Lương, ghế còn lại gần cửa ra vào, nằm bên phải dãy cuối cùng. Hai vị trí cách nhau ba mươi hai người.

   Lúc nhận được điện thoại mời tới tham dự buổi đấu giá, Cố Tây Lương hỏi Nguyễn Ân có muốn hay , tỏ ra mấy hứng thú, lúc này cầu bên tổ chức thêm ghế nữa khá khó thế nên hai người đành tách ra, người ngồi đầu, người ngồi cuối.

   Người tổ chức buổi đấu giá sang năm rút lui khỏi ghế chủ tịch thương hội Giang Ngư, dù năm mươi tuổi nhưng phong thái vẫn rất trẻ trung, nhanh nhẹn. Ông ta thử micro, rồi trình bày rành mạch mục đích và nội dung chủ yếu của buổi đấu giá, cuối cùng, thông báo buổi đấu giá chính thức bắt đầu. Sản phẩm đầu tiên là chiếc đồng hồ đeo cổ hiệu Vacheron Constantin kiểu cũ do thương hội Giang Ngư quyên góp. Đối với những nhân vật nổi tiếng ở đây món đồ này cũng đáng giá là bao, nhưng sau khi kết thúc phiên đấu giá được bán với giá triệu hai trăm Đài tệ. Cái này người ta gọi là mua lòng người và mua thể diện, chứ chẳng phải là mua đồng hồ.

   Cố Tây Lương dường như quá hứng thú, liên tiếp mấy món đồ được đưa ra đều trả giá. tới đây phải để làm trò, nếu như có thứ gì ưng ý thì sẽ mù quáng mà chạy theo trào lưu.

   Thâm hụt tiền của là việc mà Cố Tây Lương cực kỳ thích.

   Nguyễn Ân ngồi gần cửa ra vào, nghe mấy doanh nhân kia trả giá cho sản phẩm, cảm thấy vô cùng tẻ nhạt. Chẳng được bao lâu thì ánh mắt của đã bắt đầu dán vào tấm lưng của Cố Tây Lương. Thỉnh thoảng nghiêng đầu, để lộ ra nửa khuôn mặt với những đường nét góc cạnh.

   Rất hoàn mỹ.

   Áo vest màu lá cọ cùng tông với đôi giày da màu nâu. Chiếc cằm góc cạnh khơi gợi cho Nguyễn Ân rất nhiều sự liên tưởng, dường như có thể cảm nhận được hơi thở quen thuột của . Diện mạo trầm ổn, chỉ có điều tóc hình như hơi dài một chút, nên nhắc nhở ấy sửa tóc mới được.

   Nguyễn Ân ngắm nghía rất lâu, đến nỗi tim đập nhanh hơn, má đỏ ửng lên.

   Khi chúng ta một người, lúc nào trong đầu cũng tự chủ được mà tô điểm thêm người ấy cho càng đẹp. Cho dù đối phương béo ục ịch hay gầy trơ xương, chỉ cần bạn thích, ta sẽ trở thành độc nhất vô nhị trong mắt bạn, huống chi Cố Tây Lương lại là một người xuất chúng như vậy. Thế nên, đối với Nguyễn Ân, chính là châu báu hiếm có, là đóa sen trắng giữa chốn trần gian mà dám đùa nghịch.

   Nguyễn Ân cảm thấy mình hiện giờ rất giống khi còn học phổ thông, bình thường hay có những bạn nữ lén lút nhìn đối tượng thầm thương trộm nhớ của mình từ phía sau. Chợt nghĩ tới cái gì, Nguyễn Ân mở túi xách lấy ra một cuốn sổ tay, giở tới trang trắng, dùng bút máy viết xuống mấy chữ rồi xé ra, gấp vuông vức, đưa cho người đàn ông trung niên ngồi bên cạnh.

   Đối phương ngơ ngác cầm lấy, Nguyễn Ân ra hiệu cho ông ta nhìn xuống, đó có dùng chữ: Phiền truyền đến cho Cố Tây Lương, cảm ơn! Có lẽ cử chỉ cẩn thận của làm cho ông ta cảm động, người đàn ông dường như rơi vào hồi ức tươi đẹp. Ông ta mỉm cười, truyền tờ giấy từ người này sang người khác lên hàng ghế cùng. Mỗi người nhận được tờ giấy đều ngoái đầu lại nhìn Nguyễn Ân với ánh mắt lấp lánh cười.

   Tựa như vượt qua ngàn vạn núi sông, mảnh giấy cuối cùng đã bình yên nằm trong lòng bàn tay Cố Tây Lương.

   Cố Tây Lương ngây người, hình như chưa bao giờ được nhìn thấy chữ viết của Nguyễn Ân nên ban đầu nhìn có phần lạ lẫm. cẩn thận mở mảnh giấy ra, chỉ có ba chữ ngắn gọn: Ngoảnh lại . Cố Tây Lương khó hiểu quay đầu lại, lập tức thấy Nguyễn Ân nhìn mình, mở cuốn sổ tay ra giơ lên cho xem.

   trang giấy trắng tinh là một hình trái tim rất to.

   Nhất thời, dường như toàn bộ ánh sáng đều chiếu lên người Nguyễn Ân. Hai gò má gái đỏ bừng, chỉ chỉ vào hình trái tim, thẹn thùng lè lưỡi. Sau đó, dùng khẩu hình mà nói với Cố Tây Lương, từng chữ, từng chữ.

   Em

   Ánh mắt hai người chạm nhau, đan xen giao hòa.

   Những người vừa chuyển mảnh giấy cho Cố Tây Lương thấy quay đầu lại, cũng nhìn theo, mọi ánh mắt đều tập trung người gái nhỏ nhắn, xinh xắn ngồi phía cuối, đúng lúc bắt gặp cảnh tượng thổ lộ.

   Một giây tiếp theo, tiếng vỗ tay rền vang như pháo nổ, rất lâu vẫn chưa dừng. Một vài người vợ cùng chồng mình tới tham dự đã cảm động đến hoe mắt. Nguyễn Ân vô cùng xấu hổ, ngờ nhiều người quay lại nhìn như thế. vội vàng gập cuốn sổ vào, cúi mặt xuống, tự dối mình rằng chưa hề xảy ra chuyện gì.

   Ước gì thời gian quay lại! Mình nhất thời kích động thổ lộ tình cảm với Cố Tây Lương như thế chắc là đã gây phiền phức lớn lắm?

   Nếu phải dùng một câu hát để hình dung cảm nhận của Cố Tây Lương lúc này, có lẽ là: Ai đã xông vào lãnh thổ của tôi, ai đã khiến tôi trở tay kịp.[2]

   [2] Lời bài hát Vị khách thần bí của ca sĩ Lâm Hựu Gia.

   cứ tưởng rằng vở kịch tình cảm này luôn nằm trong phạm vi khống chế của bản thân, có thể nắm giữ và vứt bỏ theo ý muốn. Thế nhưng, Nguyễn Ân lại "ranh mãnh" viết thêm một nét vào vở kịch ấy, chính giữa hồng tâm. Kỳ lạ nữa là, vẻ mặt Cố Tây Lương lại bất giác trở nên vô cùng dịu dàng.

   Sau sự ́ bất ngờ nho nhỏ kia, cuộc đấu giá lại tiếp tục. Món đồ tiếp theo trùng hợp là một chiếc cài ngực áo hình trái tim được khảm mosaic[3]. Cố Tây Lương lần đầu tiên trả giá, ngạc nhiên là ai tranh với . phải giá quá cao mà là trong lòng mọi người dường như đã hiểu rõ nguyên nhân vì sao đột ngột lên tiếng trả giá.

   [3] Mosaic là khảm ghép đá: Nghệ thuật tạo hình bằng cách ghép các mảnh đá, thủy tinh thành một bức tranh.

   Là mua tặng người nào đó?

   Tuổi trẻ vô tư thích, vô tư , thật tốt.

   "Vừa nãy hình như nghe thấy ai đó nói, ấy ?"

   Mặc dù đã kết thúc buổi đấu giá được mười phút rồi, xung quanh ồn ào, nhưng Cố Tây Lương ́ gắng đè thấp giọng lại càng khiến Nguyễn Ân nghe rõ mồn một. Giống như bị thôi miên, chỉ còn cảm thấy tai mình tê dại, sau đó trả lời theo phản xạ.

   "Đấy là tình tiết trong cuốn tiểu thuyết em đọc tối qua. thấy thế nào? Rất đặc biệt phải ?"

   Cố Tây Lương phát hiện ra ánh mắt Nguyễn Ân đầy do dự nhìn quanh, dám nhìn thẳng vào . Những lúc nói dối đều có bộ dạng nơm nớp như thế. Chỉ là nghe trả lời xong, Cố Tây Lương giật khóe môi. Tiểu thuyết? Ai đến đâm cho hai nhát dao được , nhanh lên! Nhưng rốt cuộc cũng giả vờ như có chuyện gì, thản nhiên nói: "Ô, thế à?".

   Hai người nói chuyện thì có người mang chiếc cài áo đến, trực tiếp đưa tới trước mặt Nguyễn Ân, còn nhiều lời nói thêm một câu: "́ phu nhân, chị thật hạnh phúc!".

   Nguyễn Ân hiểu ý đối phương, hai má lại ửng hồng, ̣nh nhận thì Cố Tây Lương đã nhanh tay cầm lấy chiếc hộp bọc gấm trước. lịch sự đáp lại người kia một câu "cảm ơn" rồi bình thản quay sang nhìn .

   "Mai là sinh nhật Diệc Thư, thấy cái này rất hợp với ấy. Em nghĩ sao?"

   Sắc mặt Nguyễn Ân lập tức trắng bệch.

   Cố Tây Lương, nếu em thừa nhận đã khiến em mê đắm, liệu có gây áp lực cho ? Có khiến sợ chạy mất ?

   lúc nào cũng ung dung, tự đắc như thế, luôn tỏ ra mình đã nắm chắc mọi thứ trong tay. Chỉ vài chữ thuận miệng thốt ra nhưng lại khiến em khổ sở đến nhường nào.

   nhớ rõ mai là sinh nhật của Hà Diệc Thư, thế có biết hôm nay, là sinh nhật em hay ?

   "Còn sao nữa, rất hợp mà!"

   Hai người nói gì thêm, một trước một sau ra khỏi tòa cao ốc. Đúng lúc này ́ Nhậm lại gọi điện tới, Nguyễn Ân nói vài câu rồi cúp máy, sau đó quay sang hỏi Cố Tây Lương hôm nay còn việc gì nữa .

   " ́ Nhậm nói nếu tối nay rảnh thì ăn cơm cùng ấy."

   Cố Tây Lương thuận tay ném chiếc hộp vào ghế sau rồi chậm chạp hỏi: "Ở đâu?".

   "Quận Đinh."

   Khi hai người tới nhà hàng cơm Tây, ́ Nhậm và Hà Diệc Thư cũng vừa mới đến.

   Bàn ăn ở vị trí rất đẹp, ngay bên cạnh cửa sổ sát nền, nhìn ra ngoài có thể thu được toàn bộ quang cảnh đường phố và bầu trời trong tầm mắt, gian được trang trí khiến người ta cảm thấy thư thái.

   Nguyễn Ân ngồi bên cạnh Cố Tây Lương, Hà Diệc Thư ngồi bên cạnh ́ Nhậm. Bốn người ngồi đối diện nhau như vậy, đột nhiên mất ngôn ngữ. Cuối cùng, ́ Nhậm là người đầu tiên phá vỡ sự im lặng, ta đặt một chiếc hộp thủy tinh vuông chỉ dài chừng năm xentimét đến trước mặt Nguyễn Ân. Dưới cái nhìn đầy dị nghị của những người còn lại, ta thong thả nói:

   "Nguyễn Nguyễn, sinh nhật vui vẻ!"

   Nguyễn Ân kinh ngạc. Hôm nay Hòa Tuyết cũng đã chịu nhắn tin cho , mặc dù chỉ vỏn vẹn bốn chữ "sinh nhật vui vẻ", nhưng với đó là món quà tuyệt vời nhất mà Hòa Tuyết tặng. Dẫu sao nhờ có nó mà biết được Hòa Tuyết rất ổn, vẫn bình yên. cứ ngỡ Hòa Tuyết là người duy nhất nhớ sinh nhật mình, ngờ ́ Nhậm cũng biết.

   "Sao …"

   ́ Nhậm cho cơ hội hỏi, quay sang bên gọi phục vụ dọn đồ ăn lên. Nguyễn Ân cũng tiếp tục truy hỏi nữa, chỉ nhận món quà rồi nói "Cảm ơn", nhưng sống mũi bắt đầu cay cay.

   Người em cần nhất, vì sao lại biết? thật sự chẳng thể quan tâm tới em một chút được sao?

   Bốn người lại lâm vào tình trạng trầm mặc, Nguyễn Ân cúi gằm mặt giải quyết ̃a thức ăn, đột nhiên, một bàn tay chìa tới trước mặt, ngạc nhiên ngẩn đầu. ́ Nhậm nhìn bằng đôi mắt đen nháy, tay ta dừng lại mặt . Một cử chỉ nhẹ nhàng, vệt sốt cà chua bên khóe môi Nguyễn Ân biến mất.

   Giọng nói đầy chiều chuộng vang lên.

   "Mơ mơ màng màng!"

   Ánh mắt ́ Nhậm hiện rõ vẻ dịu dàng. Thượng Đế làm chứng, Nguyễn Ân rất muốn giả vờ bình thản như có gì. rất muốn! Nhưng kỹ thuật diễn xuất của rất tệ.

   Cố Tây Lương bất giác nhíu mày, đáy mắt cất giấu tâm tình khó diễn tả. Nguyễn Ân rốt cuộc thể ngồi yên.

   "Em vào phòng rửa tay."

   Nửa phút sau, Cố Tây Lương cũng đứng dậy. Bàn ăn còn lại hai người ôm tâm tư riêng.

   Hà Diệc Thư ngắm nhìn bầu trời dần tối, giọng điệu vẫn bình tĩnh: " ́ Nhậm, em sắp nhận ra nữa rồi!".

   ́ Nhậm bỏ miếng thịt bò vào miệng, trả lời.

   Hà Diệc Thư lại nói tiếp: "Có điều này em biết nên nói, nhưng có phải quan tâm hơi nhiều tới Nguyễn Ân?".

   ́ Nhậm hờ hũng nữa, bưng ly rượu đỏ lên nhấp một ngụm, lại nhấp thêm ngụm nữa, sau đó mới trả lời Hà Diệc Thư: " biết em muốn hỏi gì".

   Hà Diệc Thư cảm nhận được mí mắt mình khẽ nháy một cái.

   "Thế câu trả lời của là…?"

   "Em đoán xem."

   Cố Tây Lương từ toilet ra, kịp nghe được câu hỏi của Hà Diệc Thư, cũng phỏng đoán được ý đồ của ́ Nhậm. ngồi vào chỗ mình, vẻ mặt vẫn bình thản. Có lẽ hùng hổ chiến đấu chỉ khiến mình bị hao tổn binh lực, Cố Tây Lương rất thành thục vấn đề này.

   Thực ra trong cuộc chiến này, ́ Nhậm cảm thấy mình mới là người nắm chắc phần thắng. Bởi vì biết Hà Diệc Thư là mối vướng bận lớn nhất của Cố Tây Lương. Có lẽ Cố Tây Lương cũng dễ dàng từ bỏ được Nguyễn Ân, nhưng khi ngày đưa ra lựa chọn đến, kịch bản hay mới hạ màn. Chẳng qua hiện giờ còn chưa đến thời khắc hoảng loạn nên Cố Tây Lương mới bình thản được như thế.

   Tình là thứ thuốc độc vừa ngọt ngào vừa đáng sợ, nó giống hệt như thuốc phiện, lúc uống có thể mỉm cười mà ngậm thạch tín nhưng đừng quên cho nó biết làm tê dại thần trí và ánh mắt của người ta, cho dù đối phương là người thân thiết với bạn đến mức nào, thậm chí là chung dòng máu. Một khi ta đã đến điên cuồng, nếu có thể, cho dù phải lật tung cả bầu trời, ta cũng ngại.

   Bởi vậy, Cố Tây Lương, phải có nguy hiểm, mà là thời cơ còn chưa tới.

   Xe lăn bánh con đường đông đúc, mãi đến khi những thanh huyên náo dần rơi rớt lại phía sau, thấy bóng người qua lại, Nguyễn Ân mới phát hiện đây phải đường về nhà.

   "Mình đâu nữa thế?"

   Cố Tây Lương đáp, chỉ liếc nhìn dây an toàn của rồi nhấn hộp số tăng tốc, xe chạy điên cuồng mà bình ổn. Trời bắt đầu sang thu, gió đêm táp vào mặt, Nguyễn Ân giơ tay lên muốn gạt tóc, nhưng càng gạt tóc lại càng xõa xuống trước mặt càng nhiều. Cố Tây Lương ấn chốt đóng cửa sổ.

   Xe chạy qua một con đường yên tĩnh, dừng trước một tòa biệt thự hiện đại. Cố Tây Lương nghiêng người cởi dây an toàn giúp Nguyễn Ân, mở miệng nói câu đầu tiên từ lúc hai người ra khỏi nhà hàng.

   " vào."

   Nguyễn Ân rúm ró bước theo sau Cố Tây Lương, nơi này dầu sao cũng mấy quen thuộc.

   Cửa lớn là kiểu cửa được điều khiển từ xa, sau một tiếng "tít", nó tự động chậm rãi cuộn lên. Cố Tây Lương đột nhiên bất động, Nguyễn Ân nghi hoặc ngẩng đầu liếc một cái, phát hiện ra cũng nhìn mình.

   "Em vào ."

   Nguyễn Ân rụt rè kéo cánh cửa ra, gian nhà tối mịt đột ngột được bật đèn sáng trưng. Đập vào mắt là hai mươi ba quả bóng bay màu hồng phấn bay lơ lửng giữa trung, quả nọ kề sát quả kia, giống như xếp hàng luyện tập. Một bài hát bằng tông giọng nam nhẹ nhàng vang lên:

   Happy Happy Birthday

   Happy Birthday just for you

   Just a day

   Just another year

   But in our eyes you are the best

   We’re gonna love you

   Gonna love you above the rest

   May good times always smile on you

   May happiness always come your way

   We’re here to love you

   We’re here to celebrate your day

   We wish the best of what the best can be

   All the best

   We wish for you that all your dreams come true.

   Nguyễn Ân thể nào diễn tả được cảm xúc của mình lúc này. quay người lại, Cố Tây Lương đã đứng sau lưng từ lúc nào, nhanh chóng cài thứ gì đó lên ngực áo , Nguyễn Ân cúi xuống nhìn, hóa ra là chiếc cài áo hình trái tim ở buổi đấu giá.

   " phải ̣nh tặng cho…"

   Chưa dứt lời đã bị người đàn ông đối diện trêu chọc: "Nói cái gì em cũng tin, nói có con riêng em có tin ?".

   Nguyễn Ân chợt thấy hạnh phúc trào dâng trong lòng.

   Cố Tây Lương kéo lên vài bước, lấy ở đâu ra một cái kim, đâm thủng một quả bóng bay. Nguyễn Ân kịp chuẩn bị tinh thần, giật nảy mình. Lúc ̣nh thần lại, vung tay lên làm bộ đánh nhưng hai mắt lại bị che bởi một bức ảnh. Nhìn kỹ, Nguyễn Ân nhận ra trong ảnh là mình, lúc đó hình như mười ba tuổi, ngồi trong căn phòng học nhỏ của nhi viện, nghiêng đầu chăm chú làm bài tập. Nhận lấy cây kim Cố Tây Lương đưa cho, Nguyễn Ân tiếp tục đâm thủng từng quả bong bóng.

   Tất cả đều là ảnh chụp, từng bức, từng bức bay xuống.

   Giúp mẹ nuôi phơi quần áo trong sân nhi viện, kể chuyện cho nhưng em nhỏ tuổi hơn mình, cau mày vì gặp phải một bài tập khó…

   Nguyễn Ân bưng miệng, vẻ mặt đầy ngạc nhiên. ngẩng đầu lên, bắt gặp cái nhìn của Cố Tây Lương.

   "Sao có?"

   Cố Tây Lương nhướng mày theo thói quen.

   "́ Thị tài trợ cho nhi viện đó, viện trưởng muốn bày tỏ lòng cảm ơn nên cung cấp cho những tư liệu riêng tư này, quá đáng đâu nhỉ?"

   Nguyễn Ân lên tiếng, lặng im nhìn sâu vào trong đôi mắt , phát hiện ra trong đó thật sự có sự tồn tại của mình. Thanh của Cố Tây Lương lại vang lên.

   "Quá khứ của em, chỉ có thể dùng cách này để tham gia. "

   Nguyễn Ân thể khống chế nổi bản thân nữa, ôm chầm lấy , thật chặt. Nước mắt trào ra.

   " đừng tốt với em như thế, em sợ có một ngày đuổi em , em sẽ luyến tiếc nỡ rời."

   Trái tim của Cố Tây Lương bị câu nói của Nguyễn Ân làm cho mềm nhũn một cách kỳ lạ. hơi lùi người lại, chậm rãi cúi đầu, từng chút, từng chút hôn lên những giọt nước mắt mặt , cuối cùng hai đôi môi dán vào nhau. ai cử động nữa, dường như họ vừa hoàn thành một lời thề ước, vô cùng thận trọng.

   Nguyễn Ân để mặc Cố Tây Lương bế mình lên gác, kiểu bế công chúa đặc trưng lẫn đâu được. Tiếp đó, được đặt xuống chiếc giường tròn êm ái, cơ thể đàn ông bao phủ lên người . Hơi nặng, nhưng Nguyễn Ân cảm thấy mệt, chỉ cảm thấy hạnh phúc. Bờ môi nóng rực của rơi trán , mi mắt , rồi thấp dần xuống, hai đôi môi quyến luyến rời. Sau đó, những ngón tay của Cố Tây Lương khẽ cong lại, đáp trả nó là tiếng cúc áo trước ngực Nguyễn Ân rơi xuống. vẫn tiếp tục, xâm thành chiếm đất…

   Bắt đầu chỉ là một sự thâm nhập hết sức thong thả, Cố Tây Lương nhẹ nhàng nhấm mút chiếc ̉ trắng ngần của Nguyễn Ân, tiết tấu mỗi lúc một gia tăng, mạnh dần, nhanh dần. Mãi đế khi Nguyễn Ân cảm giác da mình tê buốt, mới ôm chặt lấy , kêu một tiếng "đau".

   Giọng nói khàn khàn vang ra từ ̉ họng của Cố Tây Lương, tựa như từ một nơi xa xôi vọng lại.

   "Biết đau là tốt."

   Sau đó, ngẩng lên, cọ chóp mũi với . nhìn người con gái nằm dưới thân mình, ánh mắt sâu xa.

   "Nói, em là của ."

   Ngữ điệu cực kỳ kiên quyết.

   Nguyễn Ân gật đầu, lại gật đầu, sau đó vẫn gật, gật rất nhiều lần. Nhưng giọng nói của lại nghẹn ngào.

   "Em là của ."   "Nhưng còn ?"

   Những lời nói tràn ngập dục vọng chiếm giữ như xương cá mắc trong ̉ họng Cố Tây Lương.

   thì sao? muốn cho một lời hứa hẹn khiến yên lòng.

   Thế nhưng, rất tiếc, Cố Tây Lương phải một kẻ giỏi nói dối. Sau khi biết Hà Diệc Thư vẫn chưa hết ảnh hưởng tới mình, trước khi đưa ra được lựa chọn cuối cùng, làm sao có thể thản nhiên đối diện với ánh mắt Nguyễn Ân mà nói: " cũng vậy!".

   Rõ ràng trong phòng bật đèn, nhưng ánh sáng yếu ớt bên ngoài chiếu vào vẫn làm nổi bật lên hình bóng của hai người trong mắt đối phương. Nguyễn Ân dường như có thể nhìn ra được sự trầm mặc và mâu thuẫn của Cố Tây Lương. Đợi một lúc nhận được câu trả lời, dùng hai bàn tay che đôi mắt mình lại, tự lừa mình dối người mà nói: "Đúng vậy, là của em, của một mình em".

   Chuông đồng hồ ngân vang điểm mười hai giờ. Cố Tây Lương cúi xuống hôn lên mu bàn tay che mặt của Nguyễn Ân.

   "Sinh nhật vui vẻ!"

   Thực ra, trái tim mới là kẻ lừa đảo vĩ đại nhất, người khác có thể lừa bạn chốc lát, trái tim lại có thể lừa bạn cả đời.

   Thế nhưng, Phật đã dạy: Xin đừng đánh thức tình của tôi, hãy để ấy tự tỉnh dậy.
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :