[Giớ Thiệu]Tình Bất Yếm Trá – Thị Kim

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
 • Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.
  1. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Tình Bất Yếm Trá
   THỊ KIM
   [​IMG]
   văn án : 1 câu thôi
   KHI YẾN TIÊN SINH bị đá lần thứ nhất , tuyệt đối nghĩ mình bị đá lần thứ 2
   [REVIEW] kannie94
   Nam chính truyện này là Yến Luật chàng nhà giàu vì muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân môn đăng hộ đối (hôn ước do ông ngoại mà ra) nên nhờ bạn mình lên mạng đăng tin tuyển bạn trong vòng 7 ngày với tiền công là 70 vạn O__O (tiền Việt là khoảng 245tr :-O) Nữ chính – Ôn Tửu tham gia phỏng vấn và đc chọn, nhưng động cơ chị này khi thực bản hợp đồng là do nghĩ người đăng tin này là bạn nam chính – Thương Cảnh Thiên (Ôn Tửu và Cảnh Thiên có khúc mắt từ 7 năm trước). Và như thế, câu chuyện bắt đầu với bản hợp đồng làm người đc kí kết giữa Ôn Tửu và Yến Luật. Theo đó, Ôn Tửu về nhà Yến Luật ra mắt ông bà nội trong 7 ngày Tết, tiện thể “diện kiến” vị hôn thê mà Yến Luật muốn sút – Úc Thiên Thiên.


   Truyện đại mình ko rành tóm tắt nội dung theo mạch thời gian cho lắm :”> Nên thôi đứng về góc nhìn của nhân vật vậy =D

   về Yến Luật, chỉ có 4 từ để hình dung: “tự mình đa tình” :)) này hoang tưởng thôi rồi :)) Nhiều khi Ôn Tửu chả có ý gì nhưng ảnh cứ suy diễn tào lao bí đao:)) Hậu quả là ảnh suýt mấy lần phun máu vì tức chết :))

   Về cái “tự mình đa tình” và “hoang tưởng” của Yến Luật, là thế này, Ôn Tửu có 1 bạn tên Nguyễn Thư, hôm tất niên nấu cháo điện thoại suốt 40’ đồng hồ, cười cười vô cùng thân thiết. Yến Luật ngồi bên cạnh ko khỏi đen mặt, lí do rất đơn giản, vì chữ Thư (书– shū) đồng với từ “chú” (叔– shū) nên Yến Luật tưởng Ôn Tửu chuyện với… chú Nguyễn nào đó mà ko có giống quan hệ trưởng bối với vãn bối gì hết :)) Lại còn rất là ngả ngớn quyến luyến bịn rịn :)) Buồn làm sao khi cả buổi tin nhắn, cuộc gọi đến máy Ôn Tửu tới tấp, còn điện thoại của Yến Luật cả buổi trời ko có 1 mống nào :)) Người bên cạnh hí hửng cười liên tục, hỏi sao Yến Luật ko tức hộc máu :)) Mãi 1 hồi mới có tin nhắn, nhưng nhìn số điện thoại xong Yến Luật cũng chả vui vẻ mấy, vì đối phương chính là Ôn Tửu, thế lại còn hoang tưởng chị kia có gì khó , bật lên xem câm nín:

   “Yến tiên sinh, nhân duyên của kém nha!” :))))

   Bản hợp đồng của 2 người có rất nhiều điều kiện, trong đó bên Giáp (Yến Luật) đề nghị bên Ất (Ôn Tửu) ko đc làm thế này thế kia (mà sau mỗi lần đen mặt đều thêm vô 1 điều khoản) Trong bản hợp đồng có 1 điều như thế này: “Vào thời điểm tất yếu, bên Giáp có thể động tay động chân với bên Ất, nhưng chỉ giới hạn là nắm tay […] Khi ở chung mình, bên Ất ko thể chủ động tiếp xúc với thân thể của bên Giáp”
   lần nọ, Yến Luật bắc ghế leo lên suýt té, Ôn Tửu đứng gần đó ko đỡ.

   Yến Luật: Tôi vừa rồi thiếu chút nữa té, cũng ko biết giúp tôi hả?
   Ôn Tửu: phải , khi ở chung mình, bên Ất ko thể chủ động tiếp xúc với thân thể của bên Giáp sao?
   Yến Luật: *vạch đen đầy đầu* (cái này gọi là tự lấy đá đập chân mình) :))))

   Sau đó Yến Luật sửa lại cho phép hai bên “động chạm” nhau, buồn thay, Ôn Tửu lại nghĩ theo kiểu khác: “Có phải lúc bên Giáp có vẻ đáng đánh đòn, bên Ất có thể ra tay?” – Yến Luật: “…”

   vài đoạn “hoang tưởng” thú vị khác:

   - Ôn Tửu bị dọa trong nhà vệ sinh, hét toáng lên, Yến Luật ở ngoài đạp cửa xông vào, cửa hư, Yến Luật đề nghị “bồi thường” bằng cách đổi phòng cho Ôn Tửu. Nhưng Ôn Tửu lại có phần e thẹn, có điều khó với Yến Luật. này cho rằng vì mình nhìn thấy hết thân hình mỹ miều của Ôn Tửu nên muốn … chịu trách nhiệm. Trong lòng Yến Luật thầm nghĩ: “… cứ , tôi … cố gắng chịu trách nhiệm” (đại loại vậy), ai dè Ôn Tửu chỉ hỏi … có thể dùng drap giường mới ko :))

   - Yến Luật dẫn Ôn Tửu xem phim. 2 người uống chung ly nước nhưng có 2 cây ống hút khác màu, tuy nhiên Yến Luật lại cố tình dùng ống hút chung với Ôn Tửu. Chị ko để ý, nhưng lại nghĩ: “Thế có tính là hôn môi ko?” :))

   - Cũng trong lần xem phim này, Yến Luật chọn phim Hàn Quốc. Ôn Tửu ngồi bên cạnh cứ khen nam chính, khen tới đâu Yến Luật tự nhìn mình tới đó :)) Chị khen diễn viên chân dài, nhìn chân mình: “Chân tôi ko dài sao?” ( 1m85 nhé), chị khen diễn viên thân hình quyến rũ, tự nhìn mình: “Có cần tôi cởi đồ ra cho xem ko?” :)))))))

   - Ăn cơm xong, Ôn Tửu e thẹn hỏi Yến Luật có rảnh ko. mơ mộng tưởng chị muốn rủ mình bộ cho tiêu hóa bớt, ai dè… chị bảo … rửa chén :))))

   - Ôn Tửu bị bệnh phải vô viện truyền dịch. Chị bảo chị cảm thấy bị mê hoặc :)) Yến Luật mắt sáng rỡ, tưởng chị muốn thổ lộ với mình, ai ngờ chị bảo chị có cảm giác giống… thái hậu :)) đen mặt, nghiến răng, ý là bảo là thái giám sao? :))

   - Lại nhắc đến chuyện chú Nguyễn :)) Sau khi kết thúc hợp đồng, Nguyễn Thư vì bị Cố Mặc (người theo đuổi Nguyễn Thư) đeo bám quá dữ dội nên quyết tâm vác hành lý cùng Ôn Tửu du lịch Hải Nam :)) Vì vẫn còn hiểu lầm do tượng đồng , Yến Luật tưởng Ôn Tửu dung dăng dung dẻ cùng 1 ông chú dạo quanh biển xanh nắng ấm, lại còn tắt điện thoại để tránh bị làm phiền :)) Báo hại trong lúc 2 nương kia tận hưởng gió biển ở bên này có 2 thằng đàn ông nghiến răng kèn kẹt sắp phát điên :))

   Ôn Tửu đặt rất nhiều nick name cho Yến Luật, nhưng đặc sắc nhất phải đến… Tiểu Yến Tử :))

   Sau khi bị Ôn Tửu sút văng vách khi kết thúc hợp đồng, Yến Luật bày đủ trò trẻ con để chính thức theo đuổi Ôn Tửu, bao gồm giả ngu để dụ Ôn Tửu đến nhà, sau dọn sang cùng chung cư ở luôn :)) Dọn sang làm hàng xóm đành, còn kiếm đủ cớ ở lại nhà ng` ta, tự nhiên như ở nhà của mình :))

   Về cơ bản là truyện hài nhưng vẫn có khúc mắt, hiểu lầm. Thương Cảnh Thiên chính là dấu chấm hỏi trong mối quan hệ hai người (còn về việc giải đáp xin chờ… bản edit, hehe, spoil trước mất hay, vì đây là đoạn cao trào duy nhất của truyện) Ôn Tửu có 1 cậu em trai, con của cha dượng, 2 chị em đáng thôi rồi. Ngoài ra Ôn Tửu cũng có 1 em cùng cha khác mẹ, hơi bi kịch 1 tí, nhưng quan hệ 2 chị em này cũng rất tốt. Yến Luật có 1 em 4-5 tuổi, con của mẹ kế (bà mẹ kế này là… bạn học ĐH của Yến Luật nên quan hệ ko tốt lắm, nhưng 2 em khá là dễ thương)

   Tóm lại, nam chính bản tính kiêu ngạo, thanh cao nhưng trước mặt nữ chính như hổ giấy :)) luôn tự cho mình là “cực phẩm nam nhân”, chân dài eo thon, đẹp trai cỡ tài tử, tuấn xuất chúng, gia thế hiển hách nên hầu như lúc nào cũng đánh giá vị trí mình quá cao trong mắt đối phương :)) (nhiều lần trong truyện chỉ muốn đập đầu vào tường vì bị chị cho rớt giá quá thảm hại xD)

   Cá nhân mình vẫn thích đọc cổ đại của Thị Kim hơn chút =D Chẹp, đến giờ trong mấy nam chính của Thị Kim vẫn thích Mộ Thẩm Hoằng nhất xD Theo như Weibo, Thị Kim vừa đào hố mới, tên tạm thời chưa nghĩ ra, nhưng đọc giới thiệu thấy đen tối quá :”> Vẫn là thể loại oan gia, đô thị tình duyên. Chẹp. Hi vọng tác giả này viết hẳn 1 bộ cho cặp Nguyễn Thư – Cố Mặc <3 Thích cặp này kinh khủng, đáng dã man xD Nhưng dù sao cũng mong Thị Kim viết cổ đại hơn :-(

   Hihi, thêm đôi dòng về bạn Nguyễn Thư này. Có 1 đoạn chỉ vào nhà Ôn Tửu thấy máu me giường, phản xạ đầu tiên là nghĩ đến… chuyện ấy :)) ra là do đêm qua Ôn Tửu & Yến Luật… đánh lộn đến chảy máu mũi :))
   p/s : đọc , các bạn đừng bỏ uổng ,ai mà đọc mỹ nhân khó giả ,chiến tẫn xuân phong của THỊ KIM đừng bỏ qua bộ đại này , cưc chất nhé

   link :http://tamvunguyetlau.com/2014/07/01/tinh-bat-yem-tra-van-an/

   **** truyên sắp kết thúc rồi mà bị khóa pass ,nhưng mà chỉ cần comment đủ số lượng pass mở nhé ^^ :hoan ho::hoan ho::hoan ho:
   thaominh91, junVÂN NHI_2411 thích bài này.

  2. tieu dao

   tieu dao Active Member

   Bài viết:
   144
   Được thích:
   121
   hài hươc wa nhỉ

  3. tieu dao

   tieu dao Active Member

   Bài viết:
   144
   Được thích:
   121
   bao nhiu moi du so luong ban

  4. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   ko nữa ,cứ com nhiều vô ,cái này bên kites nó mới chương 14 ,mà tamvunguyetlau đến 60 lun ,mà tamvunguyetlau edit mượt mà lắm , hay ghê lun ,hài vô đối ,mình kịp đọc convert rồi ,h chờ edit thôi ,:yoyo52::yoyo52::yoyo52:

  5. thanh thanh

   thanh thanh Well-Known Member

   Bài viết:
   4,023
   Được thích:
   6,118
   Nhiều chữ quá :th_14::th_14:

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.