[Giới thiệu] Ca Tẫn Đào Hoa - Mỹ Bảo

Thảo luận trong 'Giới Thiệu - Đề Cử Truyện'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   Ca tẫn đào hoa
   Tác giả: Mỹ Bảo

   [​IMG]

   Thể loại: Cổ trang,xuyên , HE

   Độ dài: 4 quyển (75 chương) + Kết thúc + Ngoại truyện

   Chuyển ngữ: Sâu Siu Nhưn a.k.a Pink Lady

   Nguồn edit: Pinky Palace
   (Truyện chủ nhà k cho repost sang nơi khác, mọi người qua link mình ghi để đọc và đừng repost nhé)

   Giới thiệu:
   trai hàng xóm vừa dịu dàng vừa tuấn tú lại là người thầm mến mấy năm sắp kết hôn, bạn học Tạ Hoài Mân thất tình, ôm tâm trạng được ăn cả ngã về , thừa dịp cùng thang máy với người ta mở lời thổ lộ. Thế nhưng, đời người chính là kỳ diệu như thế, giây tiếp theo, thang máy mất trọng lực.

   Khi bạn học Tiểu Tạ mở mắt ra, thế giới của bạn hoàn toàn đảo lộn. gầy gò trong gương chính là thân phận mới của bạn. Thần tiên , hệ thống sắp xếp lá số tử vi có chút nhầm lẫn, bạn cứ ở yên đấy chờ lát .

   Nhưng phải đợi đến khi nào?

   Bạn học Tiểu Tạ cảm thấy chán muốn chết, cứ như thế bắt đầu hành trình xuyên biết nên khóc hay nên cười của bạn…

   Tóm tắt nội dung:


   Nhìn gió thổi mây bay, giang sơn ai làm chủ: Tạ Hoài Mân thất tình, ngoài ý muốn tới quốc gia xa lạ mang tên Đông Tề, trở thành tứ tiểu thư Tạ Chiêu Hoa ngốc nghếch trong nhà Tạ thái phó ở thành Đông Tề. Bằng tinh thần thích ứng với mọi hoàn cảnh, cố gắng để thích ứng với cuộc sống ở xã hội phong kiến. Thế nhưng nhị ca Tạ Chiêu cổ quái kia lại kéo vào cục diện khó thoát thân. Bè cánh Triệu thị nắm giữ triều chính, thầy giáo tại gia Tống Tử Kính nho nhã thần bí, và cả Yến Vương Tiêu Huyên xa tận chân trời, tất cả tạo thành thế giới tràn ngập nguy hiểm và kích thích. Tạ tiểu thư can đảm, thần kinh vững chắc theo Tiêu Huyên chút chùn bước, đặt chân lên con đường cách mạng và tìm kiếm tình đầy mạo hiểm.

   Độc giả bình luận:
   (Trích từ “Trường Tuyến Ký Ức” – Tấn Giang)

   Lần đầu tiên tôi đọc “ca tẫn đào hoa” là thời điểm này năm ngoái, cảm thấy đây là câu chuyện vô cùng ấm áp, đọc cuốn sách mà thấy vô cùng thoải mái, mãn nguyện, đặc biệt thích hợp với những khi tâm trạng phiền muộn, cần điều tiết, rất nhiều tình tiết khiến người ta bừng tỉnh ngộ: ra việc còn có thể nhìn theo cách như vậy! Đầu câu chuyện này là những tình tiết đáng ngạc nhiên về muội muội vượt qua thời thông minh sắc xảo và huynh trưởng chưa từng muốn đoạt ngôi vị hoàng đế, mến mộ giữa họ chỉ đơn thuần là được vun đắp theo thời gian, trải qua vô số khảo nghiệm, càng vun càng đầy.

   Đoạn sau của câu chuyện vẫn hài hước, nhưng bởi vì những nhân vật tới thời kỳ phải gánh chịu những mưa gió khó lường nên thay đổi rất nhanh, trong cách hành văn được dặm thêm chút ấm lạnh nhân gian và nỗi tang thương bất đắc dĩ. Mỹ Bảo xử lý tâm trạng nhân vật Tiêu Huyên cách vô cùng thực tế và đầy lý tưởng, tuy thái độ của chàng đối với Lục Dĩnh Chi tổn thương rất lớn tới Tiểu Tạ, cũng làm đau đớn vô số trái tim những độc giả cùng chàng, nhưng Tiêu Huyên là vô tư trong sáng, là chân thành. Chàng có can đảm thừa nhận những tính toán trong sạch trong lòng mình, cũng yên lặng dùng tất cả sức lực để bảo vệ người chàng thương; Tiêu Huyên cũng dũng cảm, si tình, khi giữa tình chân chính và ngôi vị hoàng đế cách nào vẹn cả đôi đường, chàng có thể nắm lấy tay người mình , vứt bỏ những hư danh vinh lợi chỉ có vẻ ngoài hào nhoáng kia; Tiêu Huyên lại càng thông minh, rộng lượng khi chàng hiểu và tôn trọng lựa chọn của Tiểu Tạ, dùng chờ đợi dài đằng đẵng để đổi lấy hạnh phúc lâu dài.

   Tôi thích bản sắc của Tiểu Tạ, thẳng thắn đến mức gần như còn gì phải lo sợ – trong lúc bị người đời gièm pha, nàng lời sắc bén; trong lúc cần đến mưu trí, nàng thông minh, nhẫn nhịn; đứng giữa tình và đất nước, nàng dũng cảm gánh vác; tuy bình thường mồm miệng nhanh nhảu, biết kiêng nể bất cứ thứ gì, tuy bình thường hiền hậu, cũng tuân thủ quy tắc, nhưng vừa khéo, chân thành, thiện lương của nàng, xảo quyệt, giảo hoạt của nàng, cộng thêm thanh tú, thông minh của nàng khiến cho những người vì giãy dụa trong thực bộn bề này mà tâm trạng uể oải, mệt mỏi như tôi khỏi cảm thấy đơn giản, vui sướng và thông suốt. Tiểu Tạ trong mắt tôi là người thấu tình đời nhưng hề buồn chán và đau thương, ngược lại là thiên tài lấy lùi để tiến, chuyển bại thành thắng. Nàng sống đơn giản, sống phóng khoáng, có hỉ nộ ái ố của người bình thường, lại có thông hiểu quả cam của bậc trí giả. Người nhà Phật : khám phá, buông tay, tự tại, tùy duyên. Ở nàng, điều đó thể hoàn mỹ. Chẳng trách Mỹ Bảo lại sắp xếp cho nàng làm ni tám đời!

   Tiểu Tạ và Tiêu Huyên, xa nhau người là thiên sứ cứu người, người là đế vương tiếu ngạo thiên hạ; gặp nhau lập tức hóa thành đôi tinh quái, dở hơi khiến người ta mến. Cũng chỉ có hai người hào hiệp và cố chấp như vậy mới có thể dùng lòng dạ bao dung, tin tưởng kiên định, cẩn thận suy nghĩ, cho nhau gian và thời gian, trong tình thế gai bụi quấn thân như vậy, để lý tưởng, trách nhiệm và tình rèn dũa, đồng thời nở thành đóa hoa tươi đẹp. “Nguyện lòng dạ, bạc đầu chia xa”, chủ đề mỗi khi đến đều khiến người ta cảm thấy bi thương này, nguyện vọng tốt đẹp này, nhờ câu chuyện này mà trở nên vui vẻ.

   Bất kể kết thúc cuối cùng là mỹ mãn hay đau thương, mỗi đoạn kết của cuốn truyện xuyên nào cũng khiến tôi lo lắng đến xé gan xé ruột. Đầu câu chuyện có tiếng cười, có nước mắt. Khi bọn họ trẻ tuổi, họ được phép đắm chìm trong huyễn tưởng về những phong hoa tuyết nguyệt, về nhi nữ tình trường, thế nhưng cuối truyện bọn họ lại phải lần lượt trải qua tang thương, phải chọn cho mình lối riêng, rất nhiều người phải hướng tới mục tiêu đường về, vì vậy, có do dự cân nhắc, có sinh ly và tử biệt, có vứt bỏ nhưng cũng có đảm đương.

   Tiểu Tạ nhìn như vô tâm nhưng ra thực mẫn cảm, qua nàng, từng lời được thốt ra khiến rất nhiều người từng trải phải rung động: “Tạo hóa có bao nhiêu trêu ngươi, trong thời điểm đó, bạn vĩnh viễn biết. Khi đó nhìn bình tĩnh, ra sóng ngầm mãnh liệt; khi đó cảm thấy đầy ý nghĩa, quay đầu nhìn lại mới phát ra ra nó tầm thường; khi đó bạn cho rằng có thể vĩnh viễn nắm giữ chuyện gì đó, nó thường lướt qua ngay bên cạnh bạn; khi đó bạn tin tưởng đến khắc cốt ghi tâm, nhưng nhớ lại cũng thành nhất thời.” Chúng ta cứ hướng tới tình sông cạn đá mòn cũng dời đổi, nhưng biết bao cuộc tan tan hợp hợp trong cuộc đời đều bị số phận nắm giữ trong tay, tất cả đều là số phận. May mắn rằng, chúng ta có câu chuyện đẹp như thế này để an ủi, sau đó kiên cường đứng dậy chống lại tất cả sóng gió mà cuộc đời đem lại.   Tình , khi sâu đến mức còn gì oán hận, ngay cả khi trường ca xướng hết, tấm chân tình này phai nhạt

   Đôi lời của Pink:


   Đây có thể là câu truyện xuyên đầu tiên khiến Sâu có nhiều cảm xúc như thế, cảm giác rất… . chỉ vì câu chuyện này lấy của Sâu rất nhiều nước mắt. , đây phải câu chuyện buồn, nó là câu chuyện rất đẹp. Nó đẹp và bình yên đến mức khiến người ta đau hơn gấp bội khi câu chuyện đến hồi cao trào. Câu chuyện lấy nước mắt của bạn đọc bằng nhưng pha ngược tâm, ngược thân gay cấn như trong những câu chuyện buồn; câu chuyện chỉ là hành trình, từ cái thời người ta còn được phép vui tươi, được phép trong sáng, được phép mơ mộng về những điều xảy ra trong cuộc đời mình, đến cái thời người ta bị buộc phải trưởng thành, bị đặt vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, dòng đời xô đẩy, thể làm chủ bản thân mình. Khi đó, cái thời người ta có thể vì tình mà vất bỏ tất cả qua từ lâu lắm rồi.

   Tiêu Huyên cũng vậy, chàng dám vì tình mà vứt bỏ đại nghiệp, vứt bỏ trăm dân bá tính, chàng vẫn phải bước tiếp, làm tổn thương mối tình đầu thơ mộng, tổn thương tình chân chính trong cuộc đời chàng, nhẫn nhịn nỗi đau như khắc vào tim để tiến về phía trước. Chỉ khi trả hết nợ, báo hết thù cho những người hy sinh cuộc sống vì chàng, chỉ khi chàng nhận ra rằng thứ chàng muốn cho phải thứ người chàng cần, chàng mới dám buông tay, mới dám theo đuổi điều mà trái tim mình muốn. Nhưng Tiểu Hoa cũng chọn con đường riêng của mình, và đó cũng chính là điều khiến Sâu bội phục Tiểu Hoa. Nàng bước vô cùng thông minh, đánh cược ván bài, hoặc thắng được lòng dạ của Tiêu Huyên, hoặc thua mất tình chân chính của đời mình. Những là thư lời hồi nàng gửi, chỉ là nơi chống đỡ tinh thần của Tiểu Hoa, còn là niềm tin tuyệt đối mà nàng dành cho tình của hai người.

   Mỗi khi nghĩ đến chuyện tình của bọn họ, Sâu lại nhịn được mà thở dài, than thở câu: “Đời người, giá chỉ như lúc ban đầu gặp mặt”.

   Đúng thế, đây phải là câu chuyện buồn, nó chỉ là câu chuyện đẹp đủ để lấy nước mắt của bạn đọc.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :