[Giới thiệu] Top 10 Tiểu Thuyết Ngôn Tình Hay Nhất by CQH - Tù Phi Truyền

Thảo luận trong 'Giới Thiệu - Đề Cử Truyện'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   [​IMG]

   Câu chuyện tôi kể dưới đây, hề đúng với luân thường đạo lí, hề được hoan nghênh về bất cứ phương diện nào, nên bạn hãy cẩn thận khi đọc nhé!

   Mà dó là tội lỗi, là cấm kị, là trái với đạo lí, là câu chuyện về…. Thôi, nếu bạn cảm thấy đủ tâm lí để chịu dựng những cảnh báo , xin mờ đọc tiếp.

   Sinh ra trong nhà đế vương, quyền lực nắm trọn trong tay, nhưng cố tình lại người nên .

   Đứng ở phương diện của , nàng miệng thế gian là con mình, là thê tử của thần tử.

   Nhưng khoảnh khắc đó khi gặp nàng, biết, biết, biết mình sa đọa, biết mình quan tâm bất cứ chuyện gì để rơi vào lưới tình.

   Khác hẳn với những câu chuyện thường thấy các diễn đàn, câu chuyện này là cấm luyến, mà bạn biết đó, những câu chuyện về cấm luyến luôn có những dằn vặt khổ đau, những đau khổ rất đời thường về những mối tình oan trái vụng trộm.

   Nhưng , có lẽ tự tin là đế vương hay độc quá lâu, nên khi thấy nàng lần đầu tiên thề với lòng mình là phải chiếm cho được nàng.

   – Tu La Đế, quyền lực nghiêng trời ngiêng đất, dù hủy diệt cả thế gian, dù trở thành tội nhân thiên cổ vẫn muốn có được nàng.

   Nam phụ Đoan Mọc Vân, tôi biết nên cảm thương , hay cảm thông cho , bởi vì, khi vừa vén tấm khăn voan đỏ của tân nương tử, nguyện với lòng mình là tân nương tử đến suốt đời, bảo vệ nàng suốt đời

   Mưa ân gió ái ngắn ngủn được bao lâu nhận lệnh phải , bỏ lại người vợ hiền ở lại cửa ngóng trông.

   Định mệnh, chỉ có thể là định mệnh khi nàng vào cung thăm mẹ và để cho tên ác ma đó thấy nàng.

   Những tưởng bằng tình thương của cha, dù người cha trước giờ lãnh khốc vô tình, nhưng với đứa con chưa từng dược cha quan tâm, dù chỉ ánh mắt, lời cũng đủ làm lòng nàng ấm lại.

   Ác ma, chính là ác ma, ác ma trong tâm khảm của nàng.

   Cưỡng bức nàng, bắt nàng xa chồng, phải ở bên cạnh , nàng từng nguyền rủa , từng hận , nhưng rồi….

   Đúng vậy, quan tâm cái gì gọi là luân thường đạo lí, thứ mà muốn có, dù đánh đổi cả vạn vật thế gian cũng màng.

   Đoan Mộc Vân : Nàng chờ ta, nàng hãy chờ ta về cứu nàng.

   câu chuyện nghe như vừa lạ vừa quen, gần như phiên bản Đường Minh Hoàng – Dương Quý Phi cùng An Lộc Sơn đúng ?

   Khi lần đầu tiên tôi nghe điển tích đó phải là qua những câu chuyện kể hay những quyển sách mà là những bản cải lương, bản tân cổ giao duyên câu hò điệu lí, lúc đó, tôi hoàn toàn đồng tình với mãnh tướng An Lộc Sơn. Có lẽ bạn ngạc nhiên vì sao tôi nghĩ vậy, vì Đường Minh Hoàng là vua, có cả ba ngàn mỹ nữ, nhưng với tôi, những gì ông thương chiều chuộng Dương Ngọc Hoàn vượt xa những gì mọi người có thể biết.

   Nhưng điểm làm tôi thất vọng đó là, đến lúc cuối cùng ông vì giang sơn, mà tự tay bắt người ông phải chết để tăng sĩ khí ba quân tướng sĩ.

   Nếu bạn hỏi ý kiến tôi về chuyện làm của Đường Minh Hoàng? Tôi đáp: Tôi khinh! Tôi khinh những người tự cho là lễ giáo, phụ nữ yếu ớt làm gì phải tăng sĩ khí chó má gì, nhưng ở thời đó, đứng hoàn cảnh đó của Đường Minh Hoàng phải làm thế. Chỉ là….

   Câu chuyện đó cũng tương tự như điển tích, cũng đồng thời là tả hửu thừa tướng, nhưng tả thừa tướng cần chính dân, liêm khiết chính trực hết lòng vì dân vì nước, lại để vờ chờ đợi mỏi mòn chết trong bệnh hoạn.

   Vị Hữu thừa tướng là tham quan, nhưng những gì ông tham đều đem hết dành tặng cho vợ ông, cho đến cuối đời, người được lòng dân chúng ghi danh sử sách nhưng lại bị người nhà oán hận: Gia lo xong, gì đến quốc. Còn người kia, tuy dân chúng oán than, nhưng lại được tất cả mọi người ngưỡng mộ nhắc mãi là người chồng, người cha tuyệt vời.

   Có lẽ chúng ta là nhi nữ tình trường, có lẽ chúng ta có cái chí khí hào tráng của nam nhi nên hiểu hết nổi những đầu óc mạnh mẽ của người xưa, nhưng bây giờ, ngoài những cuộc sống tập nập đường đời xuôi ngược, nên tôi đôi khi cần 1 góc riêng, cần 1 góc để tâm hồn mình thoải mái vẩn vơ, đến khi bình minh đến, lại hòa mình vào dòng đời, hòa mình vào những nổi lo toan rất mực đời thường, đó là lí do tại sao truyện mà tôi làm toàn hồng, toàn ngọt mà có những nổi khắc khoải đau thương, lí do ư? Bạn biết rồi đó.

   Trở lại với câu chuyện, con người phải gỗ đá, khi người thực hết lòng thương người, và chỉ cho , cầu mong gì cả ngoài chuyện: Chỉ cần nàng vui vẻ, chỉ cần nàng thoải mái, nàng ở lại bên cạnh ta, dù nàng có ta hay , đó cũng quan trọng.

   Vâng, đúng vậy, nam chính hề có những tư tưởng cẩu huyết kiểu như : Chỉ cần ta thấy nàng hạnh phúc, dù nàng ở bên cạnh ta mà là bên cạnh , ta cũng mãn nguyện bla… bla, theo tôi, đó là suy nghĩ của kẻ thất bại, thích giành, tranh, đoạt, trừ khi đến mức cuối cùng được mới nguyện buông tay. Đó mới là , tình chỉ có chứ nửa vời.

   Và điều đó làm nữ chính cảm động.

   Người ta thường hay phụ nữ là sinh vật yếu ớt nhất, tất nhiên cũng có vài ngoại lệ, nhưng trước tấm chân tình tha thiết đó mà bạn có thể bạn động lòng?

   Nữ chính động lòng, vì gì cả, vì người đó là Tu La Đế.

   Chiến thần Đoan Mộc Vân làm phản, kéo binh về kinh chỉ mong đoạt lại hiền thê, chiến tranh xảy ra, Đoan Mộc Vân thắng, Tu la đế bị hỏa thiêu, nhưng cái muốn có đạt được ?

   , bởi vì muộn, phải lỗi do , phải lỗi nàng, mà có lẽ chỉ có thể trách tạo hóa trớ trêu, làm tất cả để lấy lại vợ mình, nhưng tâm của nàng còn, vì nàng người kia quá sâu đậm và nàng nguyện rời khỏi kinh thành chứ ở lại bên cạnh .

   Điều đó làm tôi thắc mắc, nếu đổi lại là An Lộc Sơn, Dương Quí Phi như thế nào, tiếc là ai cho nàng lựa chọn.

   Bạn thất vọng ư? Hay bạn thấy đáng cho tên hôn quân tài cán?

   , Tu La đế dư sức giết Đoan Mộc Vân, dư sức bình loạn cuộc chiến. Nhưng muốn, chán ngán làm đế vương với mọi rang buốc, đồng thời, cũng muốn bồi đáp lại gì đó cho mãnh tướng tận trung của mình.

   giang san, đổi lấy người vợ hiền và đứa con, bạn thấy đáng ?

   Nhưng cảm thấy đáng!

   làm!
   Link Convert (22+)
   Last edited by a moderator: 2/8/14
   nhimxu, hin1412, Diệp Duệ Linh2 others thích bài này.

  2. Ngọc Tuyết

   Ngọc Tuyết Well-Known Member

   Bài viết:
   245
   Được thích:
   237
   :038:Truyện nầy mình chua đọc, thấy bạn viết đề cử rất hay. Mình đồng ý với bình luận của bạn. Đường minh hoang chưa Dương quý phi hết lòng, vẫn còn si nghỉ đến lữa chọn giữa Giang sang và mỹ nhân. Còn Tu la đế có thể phá vòng lễ giáo để lấy người mình mà bỏ Giang sang..có người đan ông như thể có người phụ nữ nào ko . Còn người phụ nữ con tim làm bằng thịt ko phải xắc đá, sau ko cảm động.:yoyo61: Đàn ông phần nhiều lấy nhiều lý do..lễ nghĩa..hiếu đạo...tình nghĩa... nghiệp ..bằng hữu ...bla..bla..bỏ đàn bà chúng ta ra ở phía sau...có bao giờ gì tình mà lữa chọn phụ nữ mình trước đâu. Nhưng chúng ta lúc nào cũng nghỉ cho họ trước cả...bởi vây về tin phụ nữ phần đồng chịu thiệt thời nhất..nếu tìm dc người như Tu la đế đó là phúc của nữ 9:th_4:
   JupiterGalileo, Miki QuỳnhHằng Lê thích bài này.

  3. linhdiep17

   linhdiep17 Well-Known Member

   Bài viết:
   2,543
   Được thích:
   4,542
   TRuyện rất hay, nhưng kết thúc làm con tim yếu đuối của ta tan vỡ:yoyo25:t/y là mù quáng.....ko có đúng sai....ta chỉ có thể đồng cảm chứ ko có khả năng phán xét....mặc dù ta rất mê thị ta, nhung ta chỉ có thể đứng từ xa ủng hộ thui, thanks nàng nhiều, .......:runintears::runintears:
   JupiterGalileoHằng Lê thích bài này.

  4. lazyangel

   lazyangel Well-Known Member

   Bài viết:
   258
   Được thích:
   832
   :yoyo44::yoyo44::yoyo44::runintears::runintears::runintears:
   Hằng Lê thích bài này.

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :