[Giới thiệu] Top 10 tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc hay nhất by Quảng Hằng Lê - Phần 1 (2013)

Thảo luận trong 'Giới Thiệu - Đề Cử Truyện'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Thử nghiệm loạt bài mới Editor's Choice. Top những truyện ngôn tình hay nhất mà các editors của CQH từng đọc/edit. Bài đầu tiên trong serie này do chính Cung chủ thực ^^;

   Bắt đầu nhé (。◕‿‿◕。)

   Trao lầm tình cho


   (Tên XB: Mãi mãi là bao xa)
   Đầu tiên phải kể đến Trao lầm tình cho aka Mãi mãi là bao xa; tên XB là Mãi mãi là bao xa, cơ mà mình chuộng văn phong edit hơn.

   mối tình từ hai đầu máy tính, kết nổi với nhau qua những dòng thư, sao nhỉ, chàng trai trong lúc đơn thất chí lần đầu tiên tìm đến QQ (hệ thống chat room của TQ, như Yahoo) chỉ để tìm người bạn, tiếng dù bất kì ngôn ngữ nào để vơi bớt đơn sau những thí nghiệm khô khan lạnh lùng dài vằng vặc.

   , trượt kì thi tiếng cấp 4, tìm đến đó cũng chỉ để giải sầu, vì những status của tạo nên chú ý cho và họ quen nhau từ đó, bắt đầu mối tình đẹp tựa như mơ, nhưng phải là mơ. thực, nó cũng rất tàn khốc, nhưng những ai có tình, thực tàn khốc đến đâu vẫn vượt qua thôi

   Động phòng hoa chúc sát vách


   ã có xb rồi nhé)
   Quân nhân, đối với trong ấn tượng của tôi là những chàng trai khô khan tình cảm thậm chí nghiêm nghị lạnh lùng với nét khắc khổ của quân đội, những kỉ luật tạo nên tinh thần và ý chí như thép của những quân nhân

   Trong câu chuyện này cũng về quân nhân, cũng về lòng nước và ý chí chiến đấu kiên cường, những lời thề tận trung hết lòng vì nhiệm vụ.

   Nhưng cũng bởi những cái đó dẫn đến chia ly của đôi bạn,

   Diệp Chính Thần, chàng trai tràn đầy lòng tin và nhiệt huyết, chàng trai đào hoa phong nhã nhưng phải lòng tiểu học muội phòng bên.

   Ban đầu là tình cảm trong sáng, nhưng nam châm trái dấu hút nhau theo định luật của tự nhiên, và câu chuyện tình lãng mạn từ đó ra đời. nhưng nhiệm vụ, là gánh nặng đè lên vai với những éo le, chỉ xin đợi 3 năm, 3 năm sau mang đến hạnh phúc cho . tìm cách giữ dù phải viện đến bất kì lời dối nào

   Nhưng với bất kì ai cũng thế, lời dối cũng có ngày bị vách trần huống chi còn có cực kì xinh đẹp say đắm muốn chen vào giữa bọn họ.

   Họ chia tay 3 năm, 3 năm sau hoàn thành nhiệm vụ trở về là vị hôn thê của người khác, nhưng chẳng sao, bên vẫn còn đồng nghiệp vẫn có bạn bè giúp theo đuổi lại nàng mà hết lòng mến. Cuộc chiến giành vợ bắt đầu^^~

   Nhiếp Chính Vương, thuộc hạ hoảng sợ

   (Truyện đang tiến hành tại CQH)
   Ờ, cổ đại chịu chồng nạp thiếp, lại con nối dòng, kết quả ra sao? Đương nhiên bị mẹ chồng bỏ rồi, chồng dù thương cách mấy cũng chẳng giúp được gì, cảnh này mình thấy hoài à.

   Nhưng nàng có chấp nhận số phận ko, số phận có đẩy ngã nàng ?

   à nha,nàng cực kì giỏi võ công, mình nuôi cả môn phái Nhạc Sơn, là chủ nhân của Phong Tước các cực kì tiền.

   Chị vì sư phụ nợ nần ngập đầu nên phải bán mạng làm hộ vệ cho Nhiếp Chính Vương, và những tình huống dở khóc dở cười xảy ra.

   Bị người hại thành thể sinh nở, nàng lạc quan vui vẻ đời,nàng hề nhu nhược, bị người hại đủ mọi cách, bị người dè bĩu nàng vẫn ngẩng cao mặt nhìn đời, nhất nhất đáp trả chẳng xót ai.

   Nàng như ngọn gió lạ thổi mát tâm hồn khô cằn đầy quyền mưu tính toán của , bất chấp nàng là Hạ đường phụ (người bị chồng bỏ), vẫn thầm bày mưu tính kế để lấy nàng cho bằng được.

   , nếu lấy được lòng của nàng, sao, dù giam giữ thể xác của nàng, ta vẫn giữ, đừng trách ta dùng sức mạnh, hủy hết võ công của nàng, ép nàng sinh con cho .

   Nàng , ta thể sinh, : _không sao, ở hoàng thất thứ thiếu nhất chính là con cháu.

   Hài hước, nhàng, xen lẫn mưu, cung đấu, gia đấu cả giang hồ đấu, nhưng hề thiếu tình tiết làm ta cảm động đến rơi lệ vì thể hiểu sao vẫn có người si tình đến bực này.

   chiều nàng, nàng hiền lành bảo vệ cho nàng, nàng muốn giết người sẵn sang mài đao cho nàng.

   Với , dùng hết tâm tư đầu óc để bảo vệ giang san yên bình thịnh thế, nhưng người bảo vệ được họ dựa vào cái gì để được chở che, nàng sống, họ sống. Nàng chết, tất cả bọn họ hãy xuống đó bồi nàng.

   Câu hay thường dùng nhất từ sau khi lấy được lòng của nàng: - Chưa từng thấy nam nhân bị gia bạo à? Ừ, sao, cứ xem như bổn vương là người trong hoàng thất đầu tiên bị vợ đánh ^^~

   Cảnh ái ân của hai người rất, nóng cũng rất….. Buồn cười:

   Hà Thanh Quân sau cuộc ái ân triền miên mệt mỏi vô lực ghé vào thành giường, vung vẫy khăn trắng làm biểu tượng đầu hàng:

   “Quân địch nhận thua, cầu ngừng chiến đối xử tốt với tù binh”

   “Nhiếp Chính Vương, nếu thuộc hạ chết giường, xin hãy ghi bia mộ là chết vì nhiệm vụ đến sức cùng lực kiệt, để nuôi dưỡng nghiệt hút máu người…”

   Ờ, hiền thế đâu, địch thua công thành chiếm đất luôn ấy chứ ở đó mà ngừng….

   Tác giả viết rất lôi cuốn nhé, hài hước, ấm áp, thâm tình, cảm động xen lẫn hồi hộp chán chút nào.

   Nữ cường, nam cực cường. sủngnàng theo cashc nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa, mà kề vai sát cánh bên nhau

   Hiền Thê khó làm - Vụ Thỉ Dực

   xuyên từ đại về cổ đại, làm thứ nữ. Điểm lạ ở đây là nàng hề muốn thay hồn đổi xác gì cả mà an an phận phận sống cuộc sống cơm dâng tới tay, nước dâng tới miệng. Muốn sống cuộc sống bình thản làm trạch nữ của mình, sau này láy người chồng hiền hậu thà đến cuối đời.

   Số phận thay đổi khi Thái Hậu muốn kén vợ cho Vương gia, đứa con trai Thái hậu hết mực cưng yếu, là em trai mà hoàng đế cực kì tin tưởng.

   Tuán tú, lại quyền lực nghiêng trời, nhưng sao đến hai mươi sáu tuổi vẫn chưa lập gia đình? Lại hề có thông phòng thị thiếp nào?

   Câu trả lời đơn giản lắm, ai đính hôn với đều chết bất đắc kì tử, bởi số mênh khắc thê tuyệt tử của .

   Tình huống dở khóc dở cười xảy ra, khi việc hôn nhân được đính hạ, trong kinh thành đều sôi nổi xôn xao chưa từng có từ trước đến giờ.

   Anan – Tên nữ 9 bỗng chốc biến thành người nổi danh nhất kinh thành, là nhân vật chủ chốt nhất trong các… sòng đặt cược. Bởi ai cũng đều đánh cược rằng nàng chết như thế nào, chết vào lúc nào.

   E hèm, ngay cả hoàng đế cũng bỏ ½ quốc khố để đánh cược cơ ^^~

   uổng công mọi người mong đơi và đánh cược, tân nương như muốn chứng thực lời đồn, ngất xỉu ngay ngày đại hôn vì…. Quá đói!

   Sáng hôm sau còn té gãy chân….

   Nhưng Anan vẫn sống tốt, dù rất nhiều chuyện xảy ra. Nàng muốn làm hiền thê lương mẫu thay chồng nạp thiếp sinh con, nhưng các được nạp đều ôm chân nàng khóc ròng, bảo nàng đừng hai đời bọn họ….

   Nhự nhàng, sâu lắng, ấm áp và cực kì ngọt ngào thiếu những màn cười phun nước vào màn hình, nên cực kì cảnh báo ai xem đừng ăn hay uống kẻo mắc nghẹn nhé, cơ mà cũng thiếu những màn ‘đặc sắc’ dành cho các sắc nữ chúng ta.

   p/s: này cực kì sủng vợ, còn sủng đến bực nào? Bạn đọc biết. trước nàng ko hề tiểu bạch nhé, có thù tất báo, còn mạnh hơn, sẵn sàng báo thù giùm nàng luôn.

   huyền diệu của định mệnh


   Kiếp trước, phụ nữ vừa mập vừa xấu.

   Kiếp trước, bị mọi người cười đùa là sư tử hà đông vừa hung dữ vừa ko biết ăn diện.

   Kiếp trước, chồng chê hung dữ, hai vợ chồng thể câu thông, nên ta ra ngoài tìm tiểu tam.

   Kiếp trước, oán hận chồng, dùng đủ mọi cách thậm chí quỳ xuống năn nỉ , nhưng vẫn ko hề ngó đến .

   Kiếp trước, vì chồng, cần gì cả, cha mẹ, thậm chí đứa con cũng cần, nhưng đổi lại là phản bội của chồng. thậm chí bạn thân của chồng còn chính là tiểu tam xen vào giữa bọn họ bởi vì họ là thanh mai trúc mã, họ nhau,tạm xa nhau, và dùng mọi thủ đoạn ép buộc cưới .

   đau lòng, suy sụp tìm vui trong men rượu và thuốc phiện để chuốc say mình.

   Rồi đến khi chết bàn mổ, hai người đó vẫn dùng đôi mắt lạnh nhìn .

   trọng sinh.

   giật cả mình khi mình trở lại cách đây mười năm, khi vừa đám cưới với chồng được ba năm.

   Con người tự tin đến mức điên cuồng như còn nữa sau bao đắng cay, tủi nhục. trở nên nhút nhát, mất hết niềm tin vào mình thậm chí cả chồng.

   dám tin vào tình của chồng nữa, vì ai dám mập như ? Ai dám người hung dữ như ?

   trở nên bé nhút nhát, giống như là mãnh thú, bắt đầu né tránh , khong dám tiếp cận .

   Người thanh mai trúc mã đó của , xinh xắn dịu dàng, còn chẳng là gì.

   Nhưng chuyện đời nó vốn ngược lại những gì bạn nghĩ, dòng chảy thời gian tuy thay đổi, nhưng bước chân đường đời của mình chỉ cần bước ngoặt rẽ sang lối khác.

   Đó chính là câu truyện này.

   Câu truyện này khác hẳn với những câu truyện trước đây tôi đọc, như tại tôi ngâm 1 bộ cổ đại của Dư Phương (tác giả của Bình An trọng sinh), cũng thuộc loại báo oán trả thù.

   Còn được sống lại hề giành giật hay trả đũa những gì nên thuộc về , trở nên sợ hãi, thậm chí chấp nhận số mạng.

   Nhưng điều đó lại gây nên hiệu ứng khác.

   Chồng , vốn thuộc loại người trầm mặc, rất tài giỏi, cũng rất chung tình, ban đầu khi bạn ra nước ngoài du học, trong bốn năm đó thủ thân như ngọc, hề kết giao qua bạn nào, có lẽ vì cá tính hướng nội của .

   Rồi bị thiết kế lừa bảo cưới , tuy nhưng cũng hứa nguyện bên suốt đời làm gì có lỗi với .

   Chuyện đời ai biết tước, đàn ông mà, nam tính tự tôn rất cao, vợ càng tấn công càng né tránh, vợ càng ngày càng lấn lướt, dữ dằn khi thấy bóng hồng xinh đẹp nhu nhược bên ngoài tự dưng phát sinh ra ý nghĩ chở che.

   Cho nên đó là lí do ngoại tình, thậm chí sống chung với người phụ nữ đó bỏ mặc vợ, con theo .

   Giống bênh vực đàn ông quá phải ? Tôi nghĩ thế, bởi đây là thực chung của tất cả phụ nữ, nếu mình tôn trọng bản thân mình đừng trách sao người khác tôn trọng mình.

   Nam nhân lúc nào cũng muốn là cánh chim che chỡ cho phụ nữ, nhưng nếu bạn quá mạnh mẽ cần, và thậm chí có chút gì bí để ta lưu luyến điều tất nhiên ấy quay sang hướng khác.

   Kiếp này, thay đổi thành người yếu đuối, cả sức khỏe cũng yếu ớt, thậm chí vẫn còn kinh hoàng dám đến bệnh viện bởi vì mình từng chết bàn mổ.

   Tự dưng, lại quan tâm , . Chiều chuộng , làm dám tin đó là , mà cứ nghĩ mình chết nên ảo tưởng ra những điều đó.

   bắt đầu né tránh .

   Nhưng từng bước chứng minh cho thấy , những người trước đây khi dễ xem thường vì tánh sư tử hà đông của cũng bắt đầu thấy mến .

   Còn con tiểu tam, bạn thắc mắc về nó phải ko?

   Mình cũng thế, sở dĩ mình kêu là nó bởi vì nếu 1 người phụ nữ đàng hoàng giật chồng người khác, ôn nhu kiểu nữ 9 phim Quỳnh Dao nên dễ lấy được thương hại của người khác.

   Kiếp này đừng mơ nhá, vợ nhá, và lần lần con bé đó lộ ra chiếc đuôi hồ li tinh nhá, dần dần mọi người đều thấy được bản chất xấu xa của ả.

   Sau cùng bí quá, hận quá, hóa liều bắt cóc con của chị nên vào khám bóc lịch. *hả hê vô cùng*

   Cuối cùng, điều tôi muốn , có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ biết làm đẹp, mập ko là 1 điểm yếu, nhưng điểm yếu chính là bạn nhận ra khuyết điểm của mình ở đâu, nhận ra thế mạnh của mình ở đâu và lợi dụng thế mạnh đó làm vũ khí cho riêng mình.

   Kiếp này, làm được, có được tình cưng chiều vô đối của chồng.

   Kiếp này sửa đổi bản thân mình ngu xuẩn như trước.

   Còn các bạn, làm phụ nữ, chúng mình nên hiểu, mình nên giữ chút gì đó cho riêng mình, nếu ngay cả bản thân mình cũng đánh mất, mình dựa vào cái gì để hy vọng được người ấy .

   dễ hiểu hơn, nếu bạn ấy, bạn phải trở nên xinh đẹp lung linh trong mắt ấy, đàn ông vốn bằng mắt, rồi mới đến trái tim mà 0(^___^)0

   Để giúp ấy tránh xa những cám dỗ bên ngoài, tôi nhớ tôi từng xem 1 bộ phim The Ugly truth ( nhớ đúng vì quá lâu rồi) thành công trong tất cả các lĩnh vực nhưng ngặt nổi lại là bà già khô khan kiếm được chồng, tin tưởng vào đạo đức lễ giáo quy cũ 1 cách cuồng dại, nên khi gặp , chàng trai tư vấn về tình dục, cực kì ghét , dù là Fan trong lòng hàng triệu .

   thích bác sĩ nhà đối diện muốn cưa đổ ta, nam chính mới bảo hợp tác với ta trong công việc rồi chỉ cách cho cưa ta.

   Và các cách ấy là:

   Bạn phải làm người phụ nữ am hiểu ý đàn ông, nên quấn quýt ta quá chặt, nửa xa nửa gần mới hấp dẫn.
   Bạn phải tôn trọng ta, nên kiềm chế ta giống như lúc vừa mới quen, ta với ai, làm gì, bạn nên hỏi dù bạn tò mò chết được, dần dà ta cảm thấy sợ vì bạn quan tâm ta tự động ngoan với bạn.
   Bạn phải xinh đẹp như khi ăn tiệc ngay cả khi ở nhà
   Bạn phải luôn lắng nghe, hâm mộ tất cả những gì ta và làm, dù bạn hiểu gì ta gì.

   À đây chỉ là cách chàng đó dạy cưa đổ chàng bác sĩ đẹp trai hàng xóm, còn có thành công ư? Đương nhiên thành công chứ. Ai hiểu đàn ông bằng đàn ông huống chi lại là 1 chuyên gia tâm lý tình dục thế kia? 0(^___^)0

   Rốt cuộc, ấy có thành vs chàng bs hay lại là chuyện khác.

   Mình chỉ có thể , chàng dạy quyến rũ người kia, còn bản thân mình cũng bị đổ cái rụp.

   Ở đây, mình chỉ muốn , bạn hãy nâng cao ưu điểm của mình, đừng tự ti vì khuyết điểm của bản thân, và cũng đừng quá tự tin cái có trong tay chắc chắn thuộc về mình. Tình và gia đình cũng giống như chồi non, bạn cần nâng niu chăm sóc đổi mới, nó mới bền vững bạn à.

   có việc gì tự đến nếu mà mình nổ lực để chăm sóc vun trồng.

   (Còn nữa...)
   Last edited by a moderator: 2/8/14
   phuonghoangdenDion thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :