[Giới thiệu] Vương Phi Trở Về - Thục Khách

Thảo luận trong 'Giới Thiệu - Đề Cử Truyện'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   Vương phi trở về
   [​IMG]

   Tác giả: Thục Khách

   Người dịch: mic2huang

   Thể loại: Huyền huyễn, Tiên hiệp

   Độ dài: 32c + 1 vĩ thanh + 1pn

   Nguồn edit:
   http://michellethesheep.wordpress.com/truyen-hoan/vuong-phi-tro-ve/
   (Truyện chủ nhà k cho repost, mọi người qua link mình ghi để đọc và đừng repost nhé)

   Review của nhà Hoa Ban
   Cảm ơn bạn mic2huang tặng mình ebook bộ truyện này. tác phẩm đáng xem của Thục Khách sau khi bị “vùi dập” bởi Trọng Tử. Vương phi trở về thuộc thể loại trọng sinh huyền huyễn tiên hiệp, kết hợp nhuần nhuyễn với tranh đấu chính trị, và những ân oán chất chồng. Bạn nên kiên nhẫn xem kĩ chút những chương đầu mới có thể hiểu hết những chương sau. Truyện thêu dệt tình huống rắc rối, nhiều uẩn khúc xung quanh nữ chính về cuộc hôn nhân bị phản bội và ngươi đàn ông bí nhiều lần cứu nàng. Nó cứ mơ mơ hồ hồ, dường như hé mở tất cả mà dường như tiết lộ điều gì. Mãi đến 1/3 cuối cùng của câu truyện, lửa mới thực bùng cháy!

   Người đọc như bị dẫn vào mê cung, khi thoát ra được phát mê cung đó là phần của mê cung lớn hơn. Vất vả tìm lối lại bàng hoàng nhìn thế giới quanh co bao trùm cái mê cung lớn ấy. Những toan tính lồng ghép trong toan tính, những ván cờ là quân của ván cờ… cuối cùng họ đều là quân cờ trong tay kẻ khác, mà kẻ đó cũng là quân cờ trong tay định mệnh…

   Câu chuyện cho ta thấy chân lý: ai có quyền thao túng cuộc đời người khác, ai có quyền tự cho mình là thần thánh bùa bỡn người phàm mắt thịt, càng ai sống dài sống mãi, thế cuộc nào là vĩnh hằng. Bởi vì có lúc ta say mê với ván cờ nhân thế mà biết mình cũng chỉ là hạt cát nhoi trong cơn gió vận mệnh.

   [​IMG]

   Ngũ linh giới có bao nhiêu con dân, bao nhiêu triều đại, những tên tuổi sống và chết đường đời mỏi mòn… ra họ đều là quân trắng, quân đen bàn cờ của người đó, kể cả nàng.

   Đối với ba nhân vật nam xuất trong cuộc đời Nhạn Sơ, đồng cảm nhất là Vân Trạch Tiêu Tề, tiếc nuối nhất là Tiêu Viêm và vừa giận vừa thương chính là Tây Linh Phụng Kỳ.

   Với Tiêu Tề, thể gì hơn chữ “mệnh”. xét tới “mệnh” này do kẻ nào thao túng phía sau, cuộc đời của vốn mịt mù hai chữ “bất lực”. Nếu ban đầu chán ghét Tiêu Tề bao nhiêu về sao lại tốn nước mắt cho bấy nhiêu. Có lẽ chỉ ngọn lửa tự thiêu mới đủ xóa hết hận thù và đau thương. Với Diễm tà Nguyên quân, ít nhất họ còn lời thề hẹn kiếp sau, Tiêu Tề buông tay chỉ để lại đôi mắt sâu tuyệt vọng.

   “Tịch Lạc, nếu như… nếu như có thể quay lại…”

   thể quay lại, thứ gì có thể quay lại, bao gồm cả quá khứ và duyên phận. Trách trời, trách đất, chung quy lại là cái nghiệt bàn cờ của Tây Linh quân! Chưa có nam chính nào làm mình vừa hận vừa thương thế này!

   Xuất muộn, rời sớm và để lại nhiều tình cảm chính là vị Diễm tà Nguyên quân Tiêu Viêm. tựa như món đồ đáng giá bị truyền tay từ đời này sang đời khác, sống trong khống chế, vĩnh hằng trong vô tri. Vậy mà có ngày, Tiêu Viêm ý thức được bản thân, lần đầu được sống như con người. Khó mà hình dung hết lòng khao khát tự do của kẻ vạn năm gông xiềng, nhưng rồi tự do ấy vẫn bị đánh đổi, chỉ vì người con . Tiêu Viêm có vẻ ngả ngớn, hơi điên khùng, tà tà mị mị, chẳng nghiêm túc bao giờ. Đôi lúc khiến Nhạn Sơ phân biệt nổi đâu là lời , đâu là lời đùa.

   “Dùng thời gian hữu hạn này, tặng kiếp vui vẻ.”

   Có đôi lúc tôi thấy Diễm tà rất đơn giản, suy nghĩ đơn giản, cái tâm đơn giản, tham vọng đơn giản. Gía như Nhạn Sơ làm đúng lời , quên báo thù, cũng quên trả ơn, tự cởi bỏ trói buộc để với , sử dụng khoảng thời gian còn lại của mà vui vẻ đời. Như vậy tốt biết bao! Diễm tà chết, để lại lời hẹn kiếp sau, có lẽ đây cũng là cái kết có hậu dành cho nam phụ khiến người đọc xao xuyến.

   ra của Tiêu Tề hay Tiêu Viêm cũng là nốt thăng trầm, luyến tiếc. Từng người, từng người rời , đúng như ván cờ hoàn mỹ của Tây Linh quân, đúng như sắp đặt của kẻ cho mình là chủ nhân thế giới. Càng đọc, chỉ càng cảm thấy ghê gớm và giả dối, đâu mới là , đâu mới là giả? Ai cũng thua Tây Linh bậc, thua ở tàn nhẫn, thua ở cái đầu lạnh, càng thua ở yếu mềm. quá khôn khéo khi lợi dụng đầy đủ từ tình cảm mập mờ của Diễm tà Nguyên quân, từ mối tình si của Phủ Liêm Uyển Ngọc, từ hận thù của Nhạn Sơ, từ lòng ân hận áy náy của Tiêu Tề, từ cái tâm chính trị quanh co của Diễm hoàng, Băng đế, Nam vương,… mỗi người quân cờ, ngoan ngoãn ngồi đúng vị trí dưới ngón tay ngài, hết năm này qua năm khác thành ván cờ nhân thế, bao giờ có kết cục.

   Còn với Việt Tịch Lạc – Nhạn Sơ? Phải chăng nàng cũng là quân quân cờ trong tay ngài, mơ mơ hồ hồ bị dắt mũi? Đúng vậy, nàng cũng là quân cờ, quân cờ làm đau, làm bàng hoàng, làm thương tiếc, làm nỡ, rồi cuối cùng làm thua. Chỉ thua quân, là thua cả đời! Tây Linh quân có câu cửa miệng: “Vĩnh hằng chi gian nhúng tay vào việc bên ngoài.” Có trời mới biết mỗi lần Tây Linh quân câu này, mình muốn vả vào miệng 100 cái!!?? Nhiều khi cảm thấy nam chính đáng sợ quá, ta bị ngược đời là có lỗi với chúng sinh.

   [​IMG]

   Dù sao nữa, nam chính vẫn là chính. rốt cuộc cũng hiểu Nhạn Sơ quan trọng hơn bàn cờ, mất nàng rồi, ván cờ cũng đổ. Tây Linh quân đánh cờ nhiều năm, đâu biết mình cũng là quân cờ bé trước bão táp vận mệnh. khắc động tình, mất cái đầu tỉnh táo của Đế Thích. Chơi nhàm chơi chán, phải tới lúc trơ mắt nhìn nàng bước khỏi Ngũ linh giới, bước khỏi thao túng của , từ chối làm quân cờ cho … Tây Linh quân vạn năm sừng sững cũng phải cởi bỏ lốp mặt nạ.

   “Nàng tưởng như vậy là thoát sao? Nàng thoát được đâu, nàng vĩnh viễn là Tây Linh Tịch Lạc, nàng thoát được đâu!”

   thoát được sao? nghĩ mình là thần muốn ai sống kẻ đó sống, muốn ai chết người đó chết, nhưng cuối cùng giữ nổi người con trong lòng. Tôi nghĩ đây mới là cái kết đúng nhất, đáng giá nhất. Nhưng rồi Thục Khách lại cho họ tái hợp, đóng lại câu chuyện dài bằng cái kết happy. Chẳng biết là nên vui mừng hay tiếc hận nữa? Haizz… Tôi nghĩ Tây Linh Phụng Kỳ chính là con boss đáng thương nhất trong trò chơi này. sống quá lâu rồi, lâu tới nổi cảm xúc chai lì, khi gặp được ánh lửa khiến tim ấm lại biết cách . Tình của Tây Linh rất độc, khó trách Nhạn Sơ quyết định ra . Là lỗi của nàng? Của ? hay của Phủ Liêm? Nhìn lại chặng đường mỏi mòn, hóa ra nàng chỉ thuộc về người, là người làm nàng thương, làm nàng đau, thao túng cuộc đời ván cờ của

   “Vương phi trở về” là câu chuyện xoay quanh những quân trắng quân đen, huyền bí và đầy mưu, giả đúng sai lẫn lộn. Cờ là trò chơi của trí tuệ và nhân cách con người, khô khang nhưng lột tả bản chất, rắc rối nhưng đơn giản vô cùng. Bởi vì nó chỉ có 2 kết cục, hoặc thắng, hoặc thua.

   Tây Linh quân thua, thua đúng quân!​
   Last edited: 7/8/14

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :