1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Hà Tần Hợp Lý - Hàm Yên (29/99)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. sesshomarin

   sesshomarin New Member

   Bài viết:
   24
   Được thích:
   9
   Chào bạn!Mình vừa đọc xong truyện "ôm em diệp tư viễn"của tác giả và rất thích tần lý trong truyện.sau đó mình đã kiếm truyện về này.mình viết những dòng này là muốn cảm on bạn đã edit truyện này và mình muốn bạn biết là luôn có ngưòi theo dõi,mong bạn ́ gang lên nha.:th_78:
   Haitep thích bài này.

  2. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   chương 6 - cùng Tần đổng là họ hàng?

   Cẩm Hoành Quốc Tế.
   chuyện với Vương Vũ Lâm xong, vừa gác điện thoại Kiều Thắng Xương bước vào.

   Tần Miễn có ở đây, Tần Lý tiếp đãi ông ta, ông từ chỗ Vương Vũ Lâm biết được Trung Cần trúng tiêu

   năm trước, lúc Trung Cần hợp tác với tập đoàn Hoa Đông(*), Kiều Y Viện theo cha là Kiều Thắng Xương tới D thị đột ngột phát bệnh. Tần Lý vì giới thiệu bác sĩ, hơn nữa khẩn cấp đưa bệnh viện . Vì chuyện này, Kiều Thắng Xương đối với Tần Lý vạn phần cảm kích, lúc đó ông ta vội vàng đưa Kiều Y Viện trở về Nam Kinh, chưa kịp cùng Tần Lý từ giã, năm qua nhiều lần muốn gặp mặt để lời cảm ơn.


   (*) chỗ này có từ khó hiểu quá, ta sửa tên công ty lại cho dễ hiểu chút.

   Bây giờ, Trung Cần trúng tiêu của Hoa Đông, Kiều Thắng Xương đương nhiên là lập tức đến để thăm hỏi chút.

   Hai người hàn huyên lúc, Kiều Thắng Xương lấy ra thiệp mời, mời Tần Lý buổi tối hôm sau đến buổi triển lãm trang sức.

   Tần Lý cau mày, giọng lạnh nhạt: “Kiều tổng, cảm ơn ý tốt của ông, nhưng ông cũng biết, cơ thể của tôi được tiện cho lắm.”

   Kiều Thắng Xương : “ dối Tần tổng, trang sức trong buổi trình diễn lần này là do con tôi thiết kế. Con bé cứ ở bên tai tôi bên lải nhải nửa ngày, nhất định phải mời cậu tham dự, muốn gặp mặt để cảm tạ ân nhân cứu mạng nó.”

   “Làm sao dám nhận là ân nhân cứu mạng. Đó là việc thôi, tôi cũng chỉ là gọi vài cuộc điện thoại.” Tần Lý cười khổ, “Như vậy để tôi nhờ em trai thay vậy.”

   “Ai nha, Tần đổng đương nhiên cũng phải tới, Tần tổng cậu cũng phải tới, cậu đến chính là nể mặt tôi rồi!”

   Ở trong ngành nghề, trước giờ Tần Lý cho người ta cảm giác phải là vị lãnh đạo máu lạnh. So với Tần Miễn, là người hiền hoà, nhã nhặn, và an phận. Bởi vì thân thể, thậm chí có vẻ là vô hại, yếu thế.

   Tần đổng của Trung Cần lại có tiếng là mạnh mẽ, mặt lạnh quả quyết khó khăn, ở phía sau Tần tổng là kết hợp vô cùng hoàn hảo. Đây là nhận xét chung của mọi người.

   Cho nên, Tần Lý suy nghĩ chút, cuối cùng vẫn nhận lời mời của Kiều Thắng Xương.

   Muốn tồn tại ở vòng luẩn quẩn này, luôn cần có điều thỏa hiệp.

   ******

   Buổi tối, Hà Đường cẩn thận xem xét thiệp mời. Trang sức, đây chính là đến những món xa xỉ của giới thượng lưu, rượu ngon, tuấn nam mỹ nữ, chừng còn có vài người nổi tiếng tham gia nữa.

   Đối với Vương Vũ Lâm mà , đây chỉ là chuyện đáng kể, nhưng với Hà Đường lại là chuyện rất phiền não. Vì bây giờ biết mình nên mặc cái gì.

   đưa thiệp mời cho Ngô Tuệ Nghiêu xem, Ngô Tuệ Nghiêu miệng thành chữ “O”: “Hà mẹ, cậu lợi hại nha!Đến chỗ này có thể gặp rất nhiều minh tinh đó!”

   Hà Đường mặt mày ủ dột: “Cậu xem mình nên mặc cái gì đây?”

   Ngô Tuệ Nghiêu biết tủ quần áo của Hà Đường đều là loại đồ gì, nên cũng nhăn mày nhăn mặt cùng . Đột nhiên vỗ tay cái, chạy vào phòng của mình lật ra mớ áo quần đất.

   Cuối cùng, tìm ra cái váy ngắn màu đen có tay, đó có thêu hoa. Nhìn chiếc váy thể là rất đẹp, miễn cưỡng cũng có thể cho là bộ lễ phục.

   Hà Đường sờ sờ cái váy: “ tệ ha! Cậu bán cả loại áo quần này sao? Cái này phải bao nhiêu tiền ha.”

   Ngô Tuệ Nghiêu vỗ vỗ vai : “Coi kìa, với mình mà cậu còn khách sáo cái gì. Tháng sau là sinh nhật của cậu rồi. Cậu cứ mặc , coi như mình tặng quà sinh nhật trước cho cậu vậy.”

   “Bộ váy này chắc phải hơn mấy trăm .” Hà Đường rất thích chiếc váy này, “ ngại quá .”

   Ngô Tuệ Nghiêu rất đắc ý: “ gì, nhưng mình phải giúp cậu cắt bỏ mấy đầu sợi tưa ra, ha ha.”

   cắt khoảng chừng canh giờ, mới cắt hết những sợi tưa, sau đó lại từ trong vài đôi giày của Hà Đường tìm được đôi giày cao gót màu vàng nhạt, rồi giục Hà Đường mặc thử váy.

   ngờ chiếc váy lại rất vừa, Hà Đường đứng trước gương xoay qua xoay lại, cánh tay của bởi vì màu đen càng thêm nổi bật trắng nõn, chiếc váy cao quá đầu gối, lộ ra đôi chân dài mà thẳng, vui mừng : “Nha, rất đẹp mắt đó!”

   Ngô Tuệ Nghiêu cũng tán thưởng: “Mặc lên người cậu đúng tệ, tuyệt đối nhìn ra giá của chiếc váy này a!”

   Hà Đường nghi ngờ nhìn nàng: “Rốt cuộc cái váy này cậu bán bao nhiêu tiền vậy?”

   “Hắc hắc.” Ngô Tuệ Nghiêu ra dấu tay số “sáu”, Hà Đường kinh hãi: “600?!”

   Ngô Tuệ Nghiêu ngượng ngùng trả lời: “69 đồng thôi”

   “……”

   ******

   Dưới ánh đèn sáng chói, trang sức phát ra lôi cuốn kì diệu, mọi người mặc những bộ quần áo đắt tiền qua lại. Hà Đường ngơ ngác ngồi trong góc, nhìn những người mẫu đeo những bộ trang sức rực rỡ sải bước khán đài.

   Trong khán phòng, từng tràng vỗ tay vang lên. Hà Đường hiểu mấy về trang sức, nhìn ngắm mãi thôi, những món trang sức đều rất xinh đẹp, chỉ có điều giá dọa người a.

   nhìn đôi khuyên tai huyền lục bảo thạch dưới vành tai người mẫu, thầm nghĩ rằng, đôi khuyên tai này chắc hơn mấy vạn, nghĩ đến giá của nó, nó chỉ biết thở dài.
   Ánh sáng đều tập trung khán đài, trong khán phòng nhiều bóng người. Hà Đường cố gắng tìm kiếm, cũng tìm được bóng dáng của Vương Vũ Lâm.

   Lúc kết thúc, mấy nhà thiết kế nối tiếp nhau ra cùng gặp mặt mọi người, cuối cùng là trẻ tuổi trong bộ váy đỏ rực, mái tóc dài xoăn phía sau ót, dung nhan quyến rũ, thần thái kiêu ngạo.

   Hà Đường nghe bên có người , đây là người phụ trách của tập đoàn Hoa Đông , con của Kiều Thắng Xương.

   Kiều Thắng Xương, a —— nghe được cái tên mà mình biết, trong lòng Hà Đường thấy rất cao hứng. Kết thúc cuộc biều diễn trang sức, tiếp theo là bữa tiệc tự phục vụ. Hà Đường theo đám người vào phòng yến hội, lướt nhìn chung quanh, trốn vào góc gởi nhắn tin cho Vương Vũ Lâm.

   “Quản lý Vương, ở Hoa Đông sao?”

   hồi sau, Vương Vũ Lâm trả lời:” ở đây, có chút việc cần , em cứ chơi mình .”

   Giọng điệu này, xem giống như đứa trẻ hiểu chuyện. Hà Đường thở dài, ngẩng đầu nhìn phòng yến hội ánh sáng xa hoa mà ngẩn người. Vương Vũ Lâm mình chơi, vậy mình cứ chơi , nhưng mà chơi cái gì đây?

   quan sát những chàng trai bên cạnh, họ đều mặc những bộ trang phục xinh đẹp, sang quý, đeo những trang sức xa xỉ. Những trang điểm sắc xảo, cười duyên dáng. Các chàng trai ôn hòa thân sĩ, từng tốp năm tốp ba tụ tập lại hàn huyên với nhau. Hà Đường trong lòng cảm thán, thế giới này chưa bao giờ chạm đến.
   nhìn thấy vài minh tinh mà ngày thường cũng chỉ có thể nhìn qua truyền hình, đẹp đến chói mắt . Hà Đường ở phòng yến hội tò mò tới lui, dừng chân xem những vị khách nhàng khiêu vũ ở sàn nhảy , lát lại nhìn những xa lạ với dáng người tao nhã, cuối cùng, tới khu tiệc tự phục vụ.

   Thức ăn trong những cái khay inox thực nóng hổi, khu đồ ăn hải sản rực rỡ muôn màu còn đặc biệt xinh đẹp mê người. Hà Đường cắn môi, chọn mấy món mình thích ăn, chất đầy dĩa, cuối cùng, bên còn lấy thêm mấu bánh ngọt.

   bưng dĩa đến khu dùng cơm, mỗi bàn đều có hai ba người ngồi, Hà Đường quen biết họ, lại tìm được bàn trống, chỉ đành ấm ức ra.

   Gần góc phòng yến hội là hành lang dẫn đến toilet. Bên trái hành lang có khu vực , phía sau mấy bồn hoa lớn đặt hai ba cái bàn, thoạt nhìn cũng có chút kín đáo. Mắt Hà Đường ánh lên, thoáng nhìn thấy ở đó có cái bàn trống, vội vàng bưng cái dĩa tới.

   Vòng qua lùm cây có phiến lá sum xuê của bồn hoa lớn, Hà Đường sửng sốt chút, ra là ở đây có người.

   còn chưa thấy là ai, rơi vào tầm mắt là ánh sáng của kim loại của xe lăn.

   Tần Lý ngồi nhàn nhã xe lăn, điện thoại di động đặt đùi, dùng ngón tay trái lướt màn hình, cúi đầu chăm chú chơi game. Nghe được thanh , ngẩng đầu lên, bắt gặp ánh mắt kinh ngạc lại có chút quẫn bách của kia.

   Có chút quen mắt đây. nheo nheo mắt nhớ lại…… A, là ta - mấy ngày trước gặp qua ở công ty.

   Nhưng thoạt nhìn hôm nay so với hôm trước có chút khác nhau – chiếc váy ngắn màu đen ôm sát thân thể trẻ khoe đường cong hấp dẫn. cao, dáng người cân xứng, mái tóc đen, khuôn mặt tròn được trang điểm nhàng để lộ làn da trắng mịn màng, đôi mắt to trong trẻo có thần. Nếu ở lần gặp mặt hôm trước, cho người ta ấn tượng là người thuần khiết điềm đạm, lần này lại mang vẻ xinh đẹp đáng rất nhiều.

   “Là .” Ánh mắt Tần Lý khẽ cong, liền nở nụ cười, “ khéo, sao lại ở chỗ này?”

   Hà Đường nhớ ra ta. Nếu so với Tần Lý, việc nhớ ta đương nhiên dễ dàng hơn, bởi vì chàng trai này dáng dấp rất tuấn tú, cũng bởi vì thân thể đặc thù của ta quá ràng.
   để dĩa đồ ăn xuống, : “Tôi chính là tới vui chơi chút, còn , làm sao lại ở đây?”

   Chàng trai trước mặt mặc trang phục vest màu đen, áo sơ mi màu trắng phẳng phiu, đặt bàn đạp xe lăn là giày da đen buộc dây bóng loáng.

   Tóc của ta còn bôi keo chải tóc, nhìn tương đối đẹp trai, âu phục màu đen làm nổi bật khuôn mặt trắng nõn tuấn lãng, đôi mắt tràn đầy ý cười.
   Chàng trai : “Tôi cũng là tới tham quan chút.”

   Hà Đường nhìn phía trước bàn của ta chỉ đặt ly trà nóng, lại cúi đầu nhìn qua cái dĩa đầy ứ của mình, nhất thời mặt đỏ lên - đây là nuôi heo sao…

   Hà Đường ngồi xuống ghế, hỏi: “Sao lấy đồ ăn?”

   Chàng trai rất thản nhiên trả lời: “Tôi đói, hơn nữa tôi cũng tiện lấy đồ ăn.”

   “Ra là vậy.” Hà Đường , “Có cần tôi giúp tay ? Tôi có thể giúp lấy chút đồ ăn.”

   “Ừ, được.” Chàng trai chỉ vào mẩu bánh ngọt dĩa của Hà Đường, “ lấy giúp tôi món này , nhìn có vẻ ngon đấy nhỉ.”

   “Còn cần gì nữa ?”

   cần.”

   “Vậy được, chờ chút.” Hà Đường lập tức hướng khu lấy thức ăn tới, lát sau lấy mẩu bánh ngọt tới cho chàng trai.

   “Cảm ơn.” Chàng trai nhận lấy cái dĩa, nhìn chút rồi để lại bàn, tay trái cầm cái muỗng lên, múc muỗng bánh ngọt đưa vào miệng, “Ừ! Đúng là ăn rất ngon.”

   Hà Đường lặng lẽ nhìn ta đặt dĩa đùi bên phải, có vẻ co rút. Chàng trai làm như để ý tới, từng muỗng từng muỗng ăn bánh ngọt.

   Hà Đường cầm nĩa lên định ăn, đột nhiên nghe được chàng trai hỏi: “Lần thứ hai gặp mặt, còn chưa biết tên của .”

   Hà Đường ngẩng đầu lên xấu hổ cười: “Tôi tên là Hà Đường”

   Chàng trai lẩm nhẩm vài lần, : “A, tên của thú vị, ánh trăng hồ sen?”

   Hà Đường lắc đầu: “ phải, của tôi gọi là Hà Hải, bố tôi trồng mấy bồn hoa hải đường, cho nên đặt tôi tên là Hà Đường. Vốn là, nếu mẹ tôi sinh con trai, gọi là Hà Dương.”

   “Hà Dương? Con cũng có thể đặt tên này mà.” Chàng trai tỏ vẻ khó hiểu, “Có gì khác nhau sao?”

   “Khác nhau chứ, Hà Dương là tên được chuẩn bị cho bé trai, Hà Đường là sau khi thấy em bé sinh ra là con , mới lấy đại làm tên.” Hà Đường bất đắc dĩ nhún vai, “Được rồi, chuyện này nữa, còn , tên gì?”

   Chàng trai mỉm cười: “Tần Lý, lý của lý tưởng.”

   “Tần Lý, Tần Lý…… Tên của cũng rất thú vị a, hợp tình hợp lý!” Hà Đường suy nghĩ hồi, Tần Lý vẫn mỉm cười nhìn . Đột nhiên nghĩ đến điều gì, hai tay vỗ cái, kêu lên, “A? cũng họ Tần?!”

   Tần Lý nhíu mày: “Họ Tần, có vấn đề gì ?”

   Hà Đường : “Ông chủ của , chẳng phải là cũng họ Tần sao? Chẳng lẽ… cùng Tần đổng là họ hàng? ”

   Tần Lý nhịn cười, cố làm ra vẻ kinh ngạc : “Ánh mắt tệ nha, có thể nhìn ra chúng tôi là họ hàng. có cảm thấy diện mạo tôi với Tần đổng giống nhau ?”

   là họ hàng a! Chẳng trách có thể làm việc ở trụ sở chính.” Hà Đường vừa dứt lời liền phát đúng, vội vàng , "A... xin lỗi.”

   thầm mắng miệng mình xấu, lại phát Tần Lý cũng tức giận.

   ta cười : “ sao, nghĩ sai, tôi là nhờ Tần đổng mở cửa sau mới được vào đó làm.”

   khí lập tức có chút lúng túng, Hà Đường dám lung tung nữa. quan sát Tần Lý, lại nhớ lại diện mạo của Tần đổng, rốt cuộc biết được cảm giác kỳ quái trong lòng lúc gặp qua Tần đổng lại gặp được Tần Lý là cảm giác gì. khỏi gật đầu : “ về tướng mạo, cùng Tần đổng đúng là có chút giống nhau, ánh mắt, miệng, còn có mũi. A! Mũi cực kỳ giống đấy!”

   Tần Lý tò mò hỏi: “Vậy chứ, có điểm nào giống ?”

   “Là khuôn mặt.” Hà Đường chỉ chỉ mặt mình, “Khuôn mặt của có vẻ gầy, làn da trắng. ta chắc là lớn hơn vài tuổi ấy nhỉ. ta hơi đen, dáng người hơi “strong” .” xong, còn cong cong cánh tay lên, bắt chước tư thế của lực sĩ.

   Nhưng mặc chiếc váy liền tay ……

   Tần Lý “phốc” cái bật cười.

   Hà Đường lúng túng, lập tức trở lại tư thế ngồi thục nữ: “Là “strong” đó, phải là mập đâu. Ôi, đừng với ông chủ của nha.”

   " có." Tần Lý khoát tay, cả người dựa vào chỗ tựa lưng xe lăn, nhàng hỏi, “Hà Đường, bao nhiêu tuổi?”

   “Tháng sau là tròn 23, còn ?”

   “Tháng Mười Hai tròn 27.”

   Hà Đường kinh ngạc: “Tôi còn tưởng nhiều lắm cũng chỉ 25 ấy!”

   vinh hạnh.” Tần Lý cười lắc đầu, “Tôi cũng nghĩ nhiều nhất cũng chỉ 20 thôi.”

   "……” Hà Đường suy sụp nét mặt, “Ý là tôi có vẻ ngây thơ?”

   phải, là tại vóc dáng của rất .” Tần Lý nhìn gò má có chút ửng hồng, cảm thấy rất thú vị, ta chỉ về dĩa của , “Ăn , đừng chuyện nữa, đồ ăn nguội hết rồi.”


   Chương 7 – Phụ nữ đúng là loài sinh vật kỳ quái

   Chỉ là mấy bồn thực vật, nhưng lại như ngăn cách hai thế giới - bên ngoài xa hoa huyên náo, ngợp trong vàng son, bên trong là gian bé chỉ hai người ngồi đối diện nhau, ăn uống, chuyện trò vui vẻ.

   Hà Đường cảm thấy nhàng lại thoải mái, đoán Tần Lý có lẽ cũng giống mình – chỉ là nhân viên cấp dưới bé, lại cảm giác mình cũng thuộc về kiện này, nên mới trốn vào góc phòng. Ý nghĩ này khiến trong lòng Hà Đường dâng lên cảm giác hiểu nhau cần ra, như tìm được người đồng cảnh ngộ, còn đơn nữa.

   Tần Lý ăn xong miếng bánh ngọt, nhìn khăn ăn bàn, vươn tay trái ra chút, với tới, Hà Đường nhìn thấy, lập tức với tay cầm giúp , Tần Lý nhận lấy khăn ăn lau miệng, : “Cảm ơn.”

   Hà Đường mỉm cười: “ có gì.”

   Tần Lý chỉ chỉ xe lăn dưới người , “Xe lăn này được thay đổi, tôi tay dịch chuyển được, nên bị dính chặt ở chỗ này.”

   Hà Đường gật đầu tỏ ý hiểu, lại hỏi: “Vậy ai cùng đến đây?”

   “Ồ, là đồng nghiệp.” Tần Lý , “Tôi cùng theo Tần đổng, bọn họ chuyện rồi, tôi ở đây chờ họ.”

   Hà Đường gật gật đầu, lực chú ý bị y phục người ta hấp dẫn, nhịn được : “Mà nha, ăn mặc sang trọng nha.”

   Tần Lý kinh ngạc: “Có sao?”

   “Có mà, y phục của , còn có giầy, nhìn qua là biết ngay bộ đồ này rất đắt tiền.”

   Tần Lý cười rạng rỡ: “Ừ, tương đối đắt, có điều là do công ty chi trả.”

   Hà Đường mở to mắt: “ hay giả vậy?”

   “Đương nhiên là .” Tần Lý nghĩ tới lần trước đùa, lại lần nữa hỏi, “ với là phúc lợi đãi ngộ của Trung Cần rất tốt, mà lại tin. Nếu muốn đến Trung Cần làm, tôi có thể giúp giới thiệu a. cũng biết Tần đổng là họ hàng với tôi mà, căn bản có vấn đề gì .”

   Hà Đường bĩu môi: “Đừng có đùa như vậy chứ.”

   Tần Lý có ý tiếp tục đề tài này, hỏi Hà Đường: Buổi đấu giá trang sức vừa rồi, có xem ?”

   “Có xem.”

   “Có thấy thích món trang sức nào ?”

   Hà Đường cố gắng suy nghĩ chút, thành lắc đầu : “ quá quan tâm nên nhớ , có vẻ sáng long lanh chút gì đó.”

   “Ồ…… Vốn là có món trang sức nào khiến ánh mắt sáng ngời, dâng lên ý nghĩ mình rất muốn cái này! Có cảm giác mãnh liệt như vậy ?”

   Hà Đường nghiêm túc suy nghĩ chút, lại lắc đầu, đôi mắt to nhìn chằm chằm Tần Lý, đột nhiên hỏi: “ có biết chiếc váy tôi mặc người là bao nhiêu ?”

   “ ? ” Tần Lý sửng sốt, “ biết.”

   ra, sớm nhìn ra chiếc váy Hà Đường mặc người chất liệu thô ráp, cũng thấy nàng đeo bất kỳ món trang sức nào, nhưng lúc này nghĩ tới nàng bình bình thản thản mà : “Chiếc váy này là 69 đồng, những thứ châu báu kia mỗi món đều tính bằng hàng vạn đồng, xem tôi có thể dám vừa ý món nào sao. Khả năng của mình nằm trong phạm vi đó, tôi chưa bao giờ suy nghĩ đến.”

   Tần Lý giật mình trong chốc lát, tựa hồ suy tư điều gì. Hà Đường tiếp tục ăn thức ăn trong dĩa, đột nhiên nghe Tần Lý : “ nằm trong phạm vi khả năng của mình, nhưng nếu như muốn, chẳng lẽ đặt nó làm mục tiêu rồi nỗ lực để có sao?”

   Hà Đường kinh ngạc ngẩng đầu nhìn , : “Lời này của có mâu thuẫn, nếu có khả năng trong phạm vi đó, bất luận mình có nỗ lực đến mấy cũng làm được chuyện. Ví dụ như tôi muốn bay, vậy là tôi có thể bay sao? Nếu biết dù có cố gắng cả đời cũng làm được, tại sao còn muốn đặt nó làm mục tiêu?”

   Tần Lý suy tư lúc, cười : “Cũng có chút đạo lý.”

   Hà Đường vừa định tiếp mấy câu, chợt nghe ta từ từ : “Nhưng tôi luôn cảm thấy, con người ta… nên có chút lý tưởng nho nào đó để theo đuổi.”

   Hà Đường: “Điều này tôi đồng ý, nhưng thể quá xa thực tế.”

   Tần Lý : “Tôi hiểu ý của , xét cho cùng, những món châu báu trang sức kia, cũng phải thứ đặc biệt cần hoặc muốn tìm. Nếu như có ngày, trong lòng đối với điều nào đó mà có khát vọng phát điên lên, cho dù cơ hội đạt được hết sức mong manh, có lẽ cũng dốc hết toàn lực để thực nó.”

   Lúc những lời này, ánh mắt của thâm trầm xa xôi, biểu mặt cũng như lúc nãy trong sáng vui vẻ, như có như lộ ra tia ủ dột.

   Hà Đường kinh ngạc nhìn , cẩn thận suy nghĩ lời , gật gật đầu: “Có lẽ là như vậy. Đến giờ, tôi chưa gặp phải điều nào hay vật gì đặc biệt muốn có.” nghiêng đầu, ánh mắt nhìn quanh, “Điều tại tôi muốn chính là kiếm nhiều tiền chút để đỡ đần cho bố, để ông đỡ vất vả.”

   Lông mày Tần Lý nhướn lên, mặt trong nháy mắt lại tỏa sáng thần thái: “Chuyện này rất dễ dàng a, đến Trung Cần , lương tháng của gấp bội.”

   “……” Hà Đường rầu rầu, “ là tôi muốn đến công ty khác mà!

   “Vừa rồi còn là muốn kiếm tiền nhiều.” Tần Lý thở dài, “Phụ nữ loài sinh vật kỳ quái.”

   Hà Đường vừa muốn phản bác, di động trong chiếc ví vang lên, lấy ra nhìn, là tin nhắn của Vương Vũ Lâm.

   ở đại sảnh,em ở đâu?”

   Hà Đường vội vàng trả lời:”Em ở ngay góc gần hành lang tới toilet, em lập tức tới ngay!”

   Ngẩng đầu lên, đón nhận ánh mắt Tần Lý đầy thâm ý, mặt Hà Đường đỏ lên, đứng lên sửa sang lại phần dưới váy, : “Tôi phải rồi, mình ở chỗ này sao chứ?”

   sao.” Tần Lý hỏi, “Mặt đỏ rần như vậy, là bạn trai gọi ?”

   Hà Đường trừng mắt: “Đừng bậy! Là cấp của tôi, phải bạn trai.”

   “À——” ta kéo dài cuối, ánh mắt ý vị sâu xa, “Tình công sở? Chẳng trách nào chịu công ty khác.”

   có a! là hay suy nghĩ vởn vơ!” Hà Đường vừa , vừa vòng qua chậu hoa, bước chân vội vã, mấy bước lại quay đầu lại cười vẫy tay, “Tần Lý, hẹn gặp lại!”

   “Hẹn gặp lại.” Tần Lý cũng vẫy vẫy tay trái, nhìn vội vội vàng vàng chạy càng ngày càng xa.

   Vương Vũ Lâm nhận được tin nhắn, liền nhìn về phía góc đó, dưới tán lá xanh thấp thoáng, thấy Hà Đường cùng người con trai ngồi xe lăn chuyện.

   Vương Vũ Lâm có chút nghi ngờ, lúc này, Hà Đường về phía .

   , Hà Đường đột nhiên nhớ lại Vương Vũ Lâm , hai người phải làm bộ như quen biết. Dù sao lúc này, ta là đại diện của Phú Dương, là đại diện của Trung Cần.

   Vì vậy bước chân chậm lại, Vương Vũ Lâm lại về phía , đến trước mặt đứng lại, khẽ khom người, đưa tay về phía .

   : “Tiểu Hòa Thượng, nhảy điệu .”

   Hà Đường cảm giác mình nằm mơ.

   Vương Vũ Lâm mặc âu phục màu xám tro, bộ âu phục được cắt may khéo, tôn lên vóc người rất cao lớn, khuôn mặt góc cạnh, khí bức người.

   bị Vương Vũ Lâm dắt tay vào sàn nhảy, nhìn những bên cạnh đều mặc những bộ lễ phục xa hoa, Hà Đường có chút lạc lõng, thậm chí cũng dám ngẩng đầu nhìn chàng trai trước mặt.

   Nhưng Vương Vũ Lâm lại thần thái tự nhiên, tay phải đặt lên eo của Hà Đường, tay trái nắm chặt tay phải , theo tiếng nhạc chậm rãi sải bước khiêu vũ.

   Hà Đường tâm trạng bất ổn, trong đầu hơi rối loạn, suýt nữa sải bước sai mà giẫm phải chân ta. Cũng may Vương Vũ Lâm bình tĩnh, lập tức dẫn trở về chính xác quỹ đạo, cũng : “Đừng khẩn trương, cũng thường nhảy, chúng ta phối hợp chút là được rồi, đây phải là tranh tài.”

   Cách gần như vậy, nghe được tiếng của , thậm chí cảm giác được hô hấp của , Hà Đường đỏ mặt.

   giọng : “Vương sư huynh, em nhiều năm nhảy, lần trước khiêu vũ là đại học.”

   Lời ra, cũng phát là mình gọi là “Vương quản lý”.

   cũng vậy.” Vương Vũ Lâm cười tiếng, “Tiểu Hòa Thượng, nhớ lúc đó là dạy cho em mà.”

   còn nhớ ha.” Hà Đường cũng cười, tâm tình rốt cuộc buông lỏng chút. Hồi đó dạ vũ cuối tuần ở trường học, Vương Vũ Lâm dạy khiêu vũ, cũng ít lần giẫm chân của .

   Vương Vũ Lâm : “Dĩ nhiên là nhớ.”

   Lúc này, khóe mắt của liếc ra bên ngoài sàn nhảy. Bên ngoài phòng yến hội, Tần Lý ngồi xe lăn, được người đẩy vào đại sảnh.

   Ánh mắt Tần Lý cũng hướng đến sàn nhảy, cùng Vương Vũ Lâm chạm tầm mắt.

   Vương Vũ Lâm gật đầu thăm hỏi, Tần Lý khẽ mỉm cười.

   Hà Đường cúi đầu nên thấy gì.

   Đợi đến khi Tần Lý rời khỏi phòng yến hội, Vương Vũ Lâm mới thu hồi tầm mắt, hỏi Hà Đường: “Vừa nãy là em cùng Tần Lý của Trung Cần chuyện phiếm?”

   Hà Đường có chút kinh ngạc: “ cũng biết Tần Lý à?”

   “……” Vương Vũ Lâm gật đầu, “Biết. Em…biết ta sao?”

   tính là biết đâu, vừa rồi cũng là mới biết tên ta thôi. Lần trước tìm Tần đổng ký tên, cùng ta tán gẫu mấy câu.”

   “……” Vương Vũ Lâm thấy Hà Đường ánh mắt trong suốt thản nhiên, khỏi hỏi, “Em biết ta là ai ?”

   Hà Đường khanh khách cười : “Đương nhiên là biết, ta là họ hàng với Tần đổng, làm việc ở trụ sở chính của Trung Cần, hình như là làm thư ký a.”

   Vương Vũ Lâm trong lòng hiểu , nên hỏi tiếp nữa.

   ******

   Trong gian phòng trang nhã ở quán cà phê lầu của khách sạn Tạp Lệ, Tần Lý cùng trợ lý Mã Hữu Kiệt yên lặng ngồi, lúc sau, Kiều Thắng Xương cùng Tần Miễn sóng vai tới, bên cạnh Tần Miễn là mặc bộ lễ phục màu đỏ, Kiều Y Viện.

   Mấy người chào hỏi xong liền ngồi xuống sofa, nhìn Kiều Y Viện có vẻ kiêu căng nhưng lại biểu lễ phép, trước hướng Tần Lý bày tỏ cảm tạ, tiếp theo liền im lặng ngồi bên cạnh cha mình.

   Ánh mắt Tần Lý liếc qua, liền nhìn ra lực chú ý của Kiều Y Viện đều ở người Tần Miễn.

   Dĩ nhiên, vẻ mặt Tần Miễn vẫn như cũ – dù núi Thái Sơn có sụp đổ trước mặt biểu tình lạnh lùng cũng thay đổi.

   Ba người đàn ông hàn huyên chuyện làm ăn, tâm tư Tần Lý liền phấn chấn lên, lúc rảnh liền bắt chuyện với Kiều Y Viện. Đầu tiên hỏi chuyện phát triển trang sức lần này, khen ý tưởng thiết kế của Kiều Y Viện mới mẻ độc đáo, Kiều Y Viện có chút đắc ý, liền hướng Tần Lý giới thiệu nguồn cảm hứng sáng tác của mình cùng cả tràng trang sức được nhiều người khen ngợi.

   Thấy bọn họ trò chuyện vui vẻ, Kiều Thắng Xương cùng Tần Miễn cũng bị thu hút chú ý tới đây.

   Tần Lý : “Nếu tôi nhớ lầm, đây là lần thứ hai Tiểu Kiều tới D thị phải ?”

   Kiều Thắng Xương : “Đúng vậy, lúc Y Viện học tiểu học xuất ngoại du học, cho đến năm ngoái mới trở về, bây giờ như trước, vẫn là Nam Kinh cùng Vancouver (*)hai nơi chạy chạy lại.”


   (*) Vancouver: đô thị hải cảng duyên hải thuộc tỉnh British Columbia, Canada .   Kiều Y Viện tiếp: “Lần trước đến cùng với ba ba, vốn định trước là công việc, sau đó tiện dịp nghỉ ngơi mùa hè cho tốt chút, ngờ lại bị sốt cao, rốt cục trở về Nam Kinh chơi.”

   Tần Lý : “Cơ thể dĩ nhiên là quan trọng nhất, hơn nữa chẳng phải là trở lại đó sao. Lại , mặc dù D thị phải là thành phố du lịch, nhưng vẫn có mấy nơi cảnh đẹp. Tiểu Kiều lần này ở lại mấy ngày, vậy để Tần Miễn hộ tống chơi khắp nơi chút, được ?”

   hơi xong, ánh mắt Tần Miễn hầm hầm , nhưng cuối cùng cũng có phản ứng gì. Kiều Y Viện ngược lại nở nụ cười vô cùng mềm mại, nhìn về phía Tần Miễn : “Được lắm, chỉ là biết Tần Miễn có thời gian hay .”

   Tần Lý hướng Tần Miễn nháy mắt, Tần Miễn lập tức trả lời: “Mấy ngày này tôi rảnh, tôi gọi điện cho Kiều tiểu thư hẹn giờ trước.”

   Kiều Y Viện rất hài lòng, lập tức lấy di động ra cùng Tần Miễn trao đổi số điện thoại. Lúc này, Kiều Thắng Xương ra hiệu với , ý bảo mình và em họ Tần có chuyện cần , Kiều Y Viện vui vẻ đứng lên, xin phép trở về phòng yến hội.

   Kiều Thắng Xương lắc đầu cười: “Đứa con này của tôi, cũng là bị tôi cưng chiều mà sinh hư, còn phải nhờ Tần đổng cùng Tần tổng chiếu cố nhiều hơn chút.”

   Tần Lý cười híp mắt trả lời: “Kiều tổng quá lời, cháu với Tần Miễn so với Tiểu Kiều cũng chỉ lớn hơn bốn - năm tuổi thôi, mọi người đều là tuổi trẻ, vốn là nên nhiều kết giao bằng hữu. Cháu đây còn hy vọng Tiểu Kiều cùng Tần Miễn qua lại nhiều chút, đứa em của cháu đây là tính tình có phần nóng tính.”

   Kiều Thắng Xương nghe ra ý tứ trong lời của Tần Lý, nở nụ cười tỏ ý hiểu, Tần Miễn bên mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm, làm như nghe thấy.

   Ba người lại trò chuyện huyên thuyên nửa ngày, Tần Lý lấy cớ thân thể mình tốt, muốn cáo từ trước. Kiều Thắng Xương đưa bọn họ ra cửa lên xe. Mã Hữu Kiệt lái xe, sau khi xe chạy khỏi đoạn, Tần Lý nhấn cái nút, phía sau ghế lái nâng lên tấm cách ly, Tần Lý cùng Tần Miễn liền ở trong gian riêng tư .

   Tần Lý nghiêng đầu nhìn Tần Miễn, bình tĩnh hỏi: “Dò qua ý tứ của Vương Vũ Lâm rồi?”

   Tần Miễn gật đầu: “Ừ, bọn họ biết tin tức.”

   “Vậy thế nào?

   “……” Tần Miễn hé miệng đáp, “Bọn họ …… cũng có ý tưởng.”

   Tần Lý nheo mắt lại, ngón tay trái gõ tay vịn ghế ngồi : “Xem ra, dã tâm của Phú Dương cũng đâu.”
   Chương 8: Trung học Thành Nam


   Trường cao đẳng trung học Thành Nam là kiến trúc lịch sử lâu đời của D thị. Trường nổi tiếng toàn tỉnh vì thái độ dạy học nghiêm túc cùng trình độ dạy học chất lượng cao, tỉ lệ tốt nghiệp trung học nhiều năm qua đều cao, đứng đầu toàn thành phố, so với tỉnh cũng luôn luôn dẫn đầu, thậm chí còn có học sinh đậu thủ khoa cấp tỉnh nữa.

   Trung học Thành Nam nằm ở khu vực đông đú, khu vực học rất , những năm gần đây ngày càng khó thỏa mãn số học sinh mới gia tăng mỗi năm. Nhiều năm trước, có tin đồn muốn di đời trung học Thành Nam, cho đến gần đây, mới có tin tức xác thực. Chính quyền của D thị tìm mảnh đất phía đông nam làm học khu mới cho trung học Thành Nam.

   Khu vực học mới là nơi thoáng đãng, diện tích rất rộng, cơ sở vật chất trong trường có thể so với đại học, chi phí công trình xây dựng liền lên như diều gặp gió.

   Xe thương vụ chạy trong bóng đêm.

   Tần Lý ngồi dựa vào lưng ghế, ánh mắt nhìn ngoài cửa xe, : “Nghĩ lại cũng thấy, công trình trung học Thành Nam cũng tốt, Phú Dương sao có thể có ý tưởng.”

   Tần Miễn gật gật đầu tiếp lời: “Mấy năm nay Phú Dương làm mấy công trình lớn, thành tích, kinh nghiệm cũng đủ rồi, hạng mục này lại là về nhà cửa, bọn họ dĩ nhiên là muốn giành rồi.”

   Tần Lý trả lời, chỉ im lặng mỉm cười.

   Tần Miễn biết suy nghĩ, nên lên tiếng nữa.

   hồi sau, Tần Lý hỏi: “Em cảm thấy Vương Vũ Lâm có thể đại diện cho chủ ý của Tôn Kiến Quân sao?”

   Tôn Kiến Quân là cấp của Vương Vũ Lâm, là chủ tịch của kiến trúc Phú Dương.

   Tần Miễn chỉ hơi trầm ngâm, : “Em nghĩ vậy, Vương Vũ Lâm chính là được Tôn Kiến Quân bày mưu chỉ cách.”

   nhất định.” Tần Lý sờ sờ cằm, “Tìm cơ hội để gặp Tôn Kiến Quân gặp mặt chút, để thăm dò họ chút.”

   “Cũng được.”

   Sau hồi trầm mặc, Tần Miễn hỏi: “ có thể giải thích hay , kêu em cùng con Kiều Thắng Xương ra ngoài chơi là có ý gì?”

   Tần Lý ngẩn ra, ha ha cười lớn: “Đây chẳng phải là quán triệt phương châm chỉ đạo của ba mẹ, muốn cho bà nội sớm có cháu cố để ẵm bồng sao. Thế nào, ngại Kiều Y Viện đủ xinh đẹp hả?”

   Tần Miễn bất vi sở động, giọng thong thả: “Đừng có đùa, em biết chỉ đơn giản như vậy.”

   Tần Lý lúc này mới thu hồi nụ cười: “Tháng trước chẳng phải cho em xem phần danh sách nhân của sở giáo dục sao? Phó hiệu trưởng trung học Thành Nam trước kia bây giờ làm phó giám đốc sở giáo dục D thị, tên là gì em còn nhớ ?”

   Nghe ta nhắc như vậy, Tần Miễn suy nghĩ lát, ánh mắt chợt mở to: “Kiều… Thắng Vinh?”

   sai, Kiều Thắng Vinh.” Tần Lý gật đầu, nhàn nhã trả lời: “Năm ngoái Kiều Thắng Xương tới D thị, lúc cùng trò chuyện có nhắc đến ông ta có người em ở D thị, làm phó hiệu trưởng ở trường trung học, sau này đến sở giáo dục nhậm chức. Lúc xem danh sách nhân của sở giáo dục, liền chú ý tới cái tên này, tìm người điều tra, quả nhiên là em trai ruột của Kiều Thắng Xương.”

   Tần Miễn dường như nhớ tới cái gì liền hỏi: “Chẳng lẽ trước khi đồng ý giúp Phú Dương vây tiêu là biết rồi?”

   “Đúng vậy.” Tần Lý cười đáp, “ còn phát , Tôn Kiến Quân còn chưa biết về quan hệ giữa Kiều Thắng Xương và Kiều Thắng Vinh, bằng , ông ta tới tìm chúng ta vây tiêu.”

   Tần Miễn có chút giật mình: “Chẳng lẽ Tân Cảnh Vạn báo giá, cũng là an bài?”

   Trong mắt Tần Lý thoáng ánh quang, giọng tự tin: “Đúng vậy, chính là muốn cho Trung Cần trúng thầu, muốn Kiều Thắng Xương đích thân tới tìm .”

   Dứt lời, ta nghiêng đầu nhìn Tần Miễn, “Còn em, mấy ngày nay cùng Kiều Y Viện tiếp xúc nhiều chút, ta đối với em có ý tứ, em đừng có trưng bộ mặt ông chủ nghiêm nghị, con người ta đều bị em hù chết.”

   “……”

   Tần Lý vẫn còn ngừng: “Hơn nữa, điều kiện của Kiều Y Viện cũng tốt, tuổi tác, trình độ học vấn, tướng mạo, bối cảnh xuất thân đều xứng với em. Hai người nếu có thể “ Cỏ gần rơm lâu ngày cũng bén”, coi như là chó ngáp phải ruồi, vừa vặn làm thỏa mãn tâm nguyện của ba mẹ cùng bà nội. Này này, em có nghe vậy? Thối mặt ra cho nhìn sao?”

   ta vừa điều này, sắc mặt của Tần Miễn ngược lại càng thâm trầm.

   Tần Lý đột nhiên nhớ tới cái gì, cười : “ mới nhớ, A Miễn, em cảm thấy bây giờ chúng ta còn giống nhau ?”

   Tần Miễn sửng sốt: “Có ý gì?”

   Tần Lý: “Hôm nay có người với , em thoạt nhìn nếu so với lớn hơn mấy tuổi, dáng dấp của chúng ta chỉ giống nhau chút xíu, người đó hoàn toàn nhìn ra chúng ta là sinh đôi đấy.”

   nhấn giọng ở 3 chữ “ chút xíu”. Tần Miễn lạnh lùng hỏi, “Là ai ?”

   “Em đừng quản là ai .” Tần Lý càng càng hăng say, dứt khoát hạ tấm cách ly xuống, hỏi tài xế Mã , “Tiểu Mã, hỏi cậu vấn đề này, cậu xem, bây giờ tôi với A Miễn có đúng giống nhau ?”

   Mã Hữu Kiệt vốn chuyên tâm lái xe, đột nhiên nghe được câu hỏi của Tần Lý, sợ hết hồn, trả lời ngay: “Tần tổng, cậu đừng giỡn, cậu cùng Tần đổng ràng là như cùng khuôn đúc ra mà.”

   “Có ?” Tần Lý sờ sờ cằm của mình, lại nghiêng đầu cẩn thận nhìn ngắm mặt Tần Miễn, Tần Miễn bị Tần Lý nhìn đến da gà nổi hết cả lên.

   Tần Lý vẫn còn chú ý quan sát, chặc chặc lưỡi bình luận: “Theo như lời người đó vừa , là đúng nha, em so với ta strong rất nhiều, còn hơi đen, tương đối gầy, da cũng trắng. Ôi…chẳng qua chỉ ngồi xe lăn hơn hai mươi năm thôi, liền thay đổi như vậy, hồi còn bé chúng ta ràng rất giống nhau mà.”

   Tần Miễn đưa mắt liếc cái.

   Tần Lý lại hỏi: “A Miễn, em xem, bây giờ là em đẹp trai hay là đẹp trai?” ( Tiểu Huyền: Ôi, bây giờ nghe lời chị mà cứ như phụ nữ, chú ý tới nhan sắc như vậy, là nam chính dĩ nhiên đẹp nhất rồi, hì hì, còn em đẹp nhì.
   Tần Miễn: *liếc*: phải là tôi đẹp nhì chứ.
   Tiểu Huyền : *đổ mồ hôi *: dạ dạ, đẹp nhì, 2 người đều đẹp )

   Tần Miễn thèm để ý đến , nghiêng đầu nhìn phía ngoài cửa xe.

   Tần Lý ngồi thẳng chút, lại đem vấn đề này ném cho Mã Hữu Kiệt. Mã Hữu Kiệt đáng thương thông qua kính chiếu hậu thấy Tần Lý mặt cười hì hì còn Tần Miễn mặt lạnh như băng, khổ sở : “Tần tổng, tôi van xin cậu buông tha cho tôi .”

   có được câu trả lời, Tần Lý rất thất vọng, ngồi dựa lưng trở lại ghế, suy nghĩ hồi lâu chậm rãi kết luận: “Ừ…… ta cảm thấy, nhất định là đẹp trai hơn. A Miễn em căn bản là sắc đẹp dần tàn phai rồi.”

   Tần Miễn ôm hai cánh tay, dứt khoát nhắm mắt lại, bắt đầu ngủ gà ngủ gật.

   ******

   Trong phòng yến hội vẫn như cũ nhạc du dương trầm bổng. Hà Đường ngơ ngác ngồi bên, nhìn Vương Vũ Lâm cùng xinh đẹp mặc chiếc váy đỏ khiêu vũ với nhau.

   Vương Vũ Lâm là khiêm tốn, ràng ta khiêu vũ giỏi như vậy. kia cũng là kỹ năng khiêu vũ cũng xuất chúng, chiếc váy đỏ trong sàn nhảy tung bay, Hà Đường cảm thấy đẹp sao tả xiết.

   Chẳng qua là, mặt Vương Vũ Lâm biểu lộ thế nào … mập mờ như vậy nha?

   ta còn tiến tới thầm bên tai , hai người còn cười đến vui vẻ như vậy!

   Hà Đường có chút rầu rĩ vui, đứng lên lấy ly nước chanh uống. nghĩ tới lúc quay trở lại, tìm được Vương Vũ Lâm cùng bóng dáng y phục đỏ kia.

   vội vàng nhắn tin cho :”Vương sư huynh, ở đâu?”

   Đợi chừng 10 phút, ta mới trả lời:” có chút chuyện trước, em tự mình về nhà nhé, chú ý an toàn.”

   Hà Đường nhìn màn hình điện thoại di động hồi lâu, trong lòng rất thất vọng, ngẩng đầu nhìn chung quanh phòng yến hội, đột nhiên cảm thấy nơi này mọi thứ đối với nàng ra có bất kỳ ý nghĩa gì.

   uống hết nước chanh, cầm túi xách trở về nhà.

   ******

   Kiến trúc Phú Dương nắm chắc trúng thầu khách sạn Tạp Lệ , nhưng vì Tân Cảnh Vạn quấy rối mà bị Trung Cần lấy , kết quả này khiến Tôn Kiến Quân rất tức giận.

   Toàn bộ hành động vây tiêu đều do Vương Vũ Lâm phụ trách, công ty cũng tốn ít tiền vào việc vây tiêu, sau khi Trung Cần trúng thầu, lại muốn tốn thêm phí nghiệp vụ trúng thầu, đưa đến toàn bộ lợi nhuận của hạng mục giảm xuống rất nhiều.

   Tôn Kiến Quân gọi Vương Vũ Lâm vào phòng làm việc, mặc dù có nổi trận lôi đình, nhưng cũng coi như là răn dạy phen, ông ta : “Tiểu Vương, năng lực của cậu rất tốt, tôi rất coi trọng cậu, nhưng có nghĩa là tôi có thể bỏ qua lần này lại lần khác. Lần trước công trình căn-tin ở bệnh viện cũng là ở trong tay cậu xảy ra chút vấn đề; lần này, hạng mục mới hơn ba trăm vạn, chúng ta đầu tư mấy chục vạn, bây giờ lại để Trung Cần trúng thầu, rất nhiều lãnh đạo cao cấp trong công ty nhắm vào tôi bày tỏ bất mãn, nhưng tôi vẫn bảo vệ cho cậu!”

   Vương Vũ Lâm ngồi đối diện Tôn Kiến Quân, sắc mặt mực trầm ổn: “Tôn đổng, sai lầm như vậy tôi tái phạm.”

   Tôn Kiến Quân uống ngụm trà, tiếp tục: “Chuyện này phải cậu câu hai câu là có thể định đoạt. Cũng may lần này tổn thất lớn lắm, nhưng tiếp theo sao? Cậu cũng biết, sang năm chúng ta còn có trận chiến phải chiến đầu (ý những hạng mục đấu thầu????), trung học Thành Nam có 4 triệu! Nếu chúng ta muốn trúng thầu, đến lúc đó ai có thể bày tỏ bất mãn nữa, trong mắt tôi, lúc đó chỉ cho phép thành công cho thất bại! Cậu có hiểu hay ?!”

   Vương Vũ Lâm: “Vâng.Tôi hiểu.”

   Tôn Kiến Quân lúc này mới hết giận, ông ta là người đàn ông trung niên hơn bốn mươi tuổi, vóc người trung bình, dáng người hơi mập. Nghe được Vương Vũ Lâm trả lời, ông : “Cậu hiểu là tốt rồi, ra ngoài trước , tiếp theo bộ nghiệp vụ còn có mấy hạng mục muốn cậu định đoạt”

   “Vậy tôi ra ngoài.” Vương Vũ Lâm đứng lên, trước khi lại quay đầu lại, “Tôn đổng, ông yên tâm, có lần sau đâu.”

   Ra khỏi cửa phòng làm việc của Tôn Kiến Quân, Vương Vũ Lâm dọc theo hành lang hướng phòng làm việc của mình , lúc qua mỗi phòng nghiệp vụ, người bên trong đều dáo dác nhìn ra ngoài, trong đó thiếu ánh mắt muốn đón xem kịch vui.

   Hà Đường cũng lặng lẽ đưa đầu nhìn ta, xa xa chỉ thấy Vương Vũ Lâm thần sắc tự nhiên, tiêu sái trở về phòng làm việc, Hà Đường mới khẽ thở phào nhõm.

   ******

   Ngày 12 tháng 9, phát lương.

   Hà Đường đến phòng tài vụ ký tên lãnh lương, nhìn phía từng con số, trong lòng tính những khoản tiền phải trả.

   Tan tầm về nhà, Hà Đường đem 500 đồng tiền mướn phòng giao cho Ngô Tuệ Nghiêu. Trở về phòng, từ trong ngăn kéo lấy ra mấy phong thư, mỗi phong thư đều dùng bút đen viết mấy chữ to, theo thứ tự là: thức ăn, trái cây, đồ dùng hàng ngày ,trang phục, …. Bên trong mỗi phong thư đều còn lại chút, Hà Đường đem tiền lương còn dư lại chia ra rồi nhét vào mỗi phong thư, lúc bỏ tiền vào phong thư ‘thức ăn’, ban đầu bỏ vào 600 đồng, suy nghĩ chút, lại lấy bớt ra 100 đồng.

   Sau bữa cơm chiều, Hà Đường trốn trong phòng gọi điện thoại cho bố, ngờ lại là mẹ tiếp điện thoại.

   “Mẹ, bố đâu?”

   Mẹ Hà - Tống Nguyệt Nga - nghe được câu này liền cao giọng: “Mày gọi điện về chỉ biết tìm bố mày thôi hả? Chẳng lẽ tao với mày đều chết hết rồi sao?”

   “……” Hà Đường quen với việc mẹ mình cố tình gây , dứt khoát thẳng vào vấn đề, “Mẹ, mẹ hiểu lầm rồi, con muốn với bố là con được phát lương, ngày mai con chuyển vòa tài khoản của bố 700 đồng, con gọi để cho bố biết thôi.”
   “Bao nhiêu?”

   “700.”

   “700?” Tống Nguyệt Nga cười nhạo tiếng, “700 đồng làm được cái gì? Còn chưa đủ cho mày mua mấy viên thuốc! ” ( Tiểu Huyền: Con mụ này khó ưa quá)
   “……”


   Chương 9: Hà Đường, lên xe!


   “Mẹ, con còn chưa được nhận vào làm chính thức, tiền lương nhiều.” Nghe giọng điệu gay gắt???? của mẹ, giọng Hà Đường thấp, “chờ con trở thành nhân viên chính thức, mỗi tháng con gởi thêm nhiều chút.”

   “Tốt lắm tốt lắm, đừng có suông.” Tống Nguyệt Nga có chút bực mình, “Tao rồi, tiền dành cho mày học đại học căn bản chỉ là lãng phí thôi, bốn năm đại học mà mỗi tháng chỉ kiếm được vài đồng tiền như vậy. Tiểu Linh nhà kế bên đây này, trung học còn chưa học xong làm công, vậy mà tháng cũng kiếm được hơn 4000 đấy! Còn mày……”

   Hà Đường đưa điện thoại cách xa lỗ tai, mặc kệ mẹ cằn nhằn bên kia đầu dây.

   Tống Nguyệt Nga nghe Hà Đường lên tiếng, cơn giận lại nổi lên: “Nha đầu chết tiệt kia, mày có nghe đó?!”

   “Có ạ.” Hà Đường bình tĩnh , “Mẹ, giờ còn có chút việc phải làm, con gác máy trước, ba mẹ nhớ chú ý giữ gìn sức khỏe, cả hai nữa.” “Đợi chút!” Tống Nguyệt Nga đột nhiên kêu tiếng, Hà Đường đợi lúc, nghe bà , “Mày gọi điện cho Điền Tri Hiền, Tiểu Hải cuối tháng Mười phải làm phẫu thuật, hỏi đưa năm vạn đồng.”

   Hà Đường sợ đến ngây người: “Mẹ! Sao có thể được, chú Điền đâu phải là mắc nợ nhà chúng ta!”

   “Bảo mày gọi mày cứ gọi , mày hỏi , nhất định cho. Hơn nữa, ai nợ nhà chúng ta?”

   “Con gọi đâu!” Hà Đường bực tức, “Muốn gọi tự mình mẹ mà gọi, con mặt mũi nào mà gọi cuộc điện thoại này!”

   Tống Nguyệt Nga lạnh lùng : “Hà Đường, mày nhớ cho ràng, lúc ấy cả nhà dùng năm ngàn đồng làm học phí cho mày. Nếu như mày học, mày sớm làm kiếm đủ tiền cho Tiểu Hải làm phẫu thuật. Lúc đó Điền Tri Hiền với chúng ta thế nào? tạo điều kiện cho mày học, nhưng nếu Tiểu Hải cần tiền để chữa bệnh, giúp.”

   “……” Hà Đường phản bác được, Điền Tri Hiền đúng là có như vậy.

   “Được rồi, mày cứ nghĩ chút rồi lúc nào gọi cho , tao cúp máy đây, tao còn phải sắc thuốc cho Tiểu Hải.”

   “Cạch” tiếng, Hà Đường còn chưa kịp trả lời, điện thoại cúp.

   ******

   Giờ nghỉ trưa, Vương Vũ Lâm qua hành lang chuẩn bị căn tin dưới lầu ăn cơm, lúc ngang qua văn phòng chỗ Hà Đường làm việc, ta dừng bước.

   Trong phòng làm việc chỉ có mình Hà Đường, ăn thức ăn mình mang theo. Bởi vì công ty có căn tin, nên phòng trà trang bị lò vi ba, ăn thức ăn lạnh, còn cơm dùng nước sôi trụng qua.

   Vương Vũ Lâm tới sau lưng Hà Đường, Hà Đường nghe được thanh , quay đầu lại, lộ vẻ lúng túng lại khẩn trương.

   “Quản….. Quản lý Vương.” cầm nắp hộp cơm muốn đậy lại, Vương Vũ Lâm nhìn thấy.

   nhăn mày lại: “Sao lại căn tin ăn cơm?”

   Hà Đường che giấu nữa, để nắp hộp cơm xuống, trong hộp cơm của chỉ có món ăn.

   đáp: “Em vốn ăn ít, mỗi lần ăn ở căn tin cũng chỉ có thể ăn được chút thôi, như vậy…rất lãng phí.”

   Căn tin của kiến trúc Phú Dương chọn hình thức bữa ăn tự phục, mỗi ngày tổng cộng có 12 món ăn - mặn, chay, canh, trái cây điểm tâm đầy đủ hết. Mỗi tháng công ty cho mỗi nhân viên tiền ăn trị giá 350 đồng, bữa ăn quẹt thẻ là 15 đồng, đến cuối năm, nếu trong thẻ còn dư lại nhiều, có thể lựa chọn lấy năm sau ăn bằng thẻ này hoặc rút ra tiền mặt.

   Chân mày Vương Vũ Lâm nhíu chặt hơn: “Cho dù ăn ở căn tin, cũng cần phải ăn cơm với món ăn nguội như vầy, ăn vào lỡ bị đau bụng làm sao?”

   Hà Đường cúi đầu: “ bị sao đâu, thức ăn em mới làm tối hôm qua, để tủ lạnh.”

   Vương Vũ Lâm lại đứng hồi, đột nhiên cầm hộp cơm bàn, bỏ hết vào thùng rác.

   Hà Đường sợ hết hồn, Vương Vũ Lâm nắm tay : “, ăn cơm với .”

   Vương Vũ Lâm đưa Hà Đường tới căn tin, mà đưa đến nhà hàng bên ngoài.

   Dọc đường , Hà Đường đều là cúi đầu theo phía sau , hai người đều chuyện.

   Đến nhà hàng, hai người gọi món ăn, yên lặng ăn cơm. Ăn xong, Hà Đường móc móc túi, lấy 20 đồng đưa cho Vương Vũ Lâm.

   Vương Vũ Lâm yên lặng nhìn , nhận. Tay cầm tiền của Hà Đường dần dần buông xuống.

   Lại yên lặng lúc, Vương Vũ Lâm thở dài, mới mở miệng: “Tiểu Hòa Thượng, hôm nay là sinh nhật 30 tuổi của .”

   Hà Đường có kinh ngạc.

   ngẩng đầu lên, cười cái: “Sinh nhật vui vẻ, quản lý Vương.”

   sao lại biết sinh nhật của Vương Vũ Lâm. Ngày đó, lúc mới tham gia hội cờ vây, cuối tháng 9, sở dĩ hội trưởng Chu tổ chức liên hoan, chính là vì mừng sinh nhật cho Vương Vũ Lâm.

   Hà Đường gặp lại ngay trong ngày sinh nhật của , trong lòng rất vui vẻ. trốn trong đám người, nhìn thổi nến, cắt bánh ngọt, sau đó cùng bạn của ngọt ngào hôn môi.

   ******

   Từ nhà hàng ra, Vương Vũ Lâm phía trước, Hà Đường theo sau, ngang qua cửa hàng bánh ngọt, Hà Đường dừng bước lại, thấy Vương Vũ Lâm cũng có chú ý , lập tức vào cửa tiệm.

   Vương Vũ Lâm lúc cảm thấy kỳ quái, dừng bước quay đầu lại, phát sau lưng thấy bóng Hà Đường đâu, còn nghi hoặc, chỉ thấy bé kia từ đằng xa chạy tới, hai tay cầm cái gì đó.

   Đợi chạy tới gần, mới nhìn , là khối bánh ngọt hình tam giác đặt trong chiếc hộp đẹp mắt.

   Hà Đường có chút bất an đứng trước mặt , chóp mũi còn lấm tấm mồ hôi, nàng đem bánh ngọt đưa cho : “Vương sư huynh, bánh sinh nhật.”

   Vương Vũ Lâm sợ run lâu, rốt cuộc nhận lấy bánh ngọt, trầm giọng : “Cảm ơn.”

   Hà Đường cười hì hì, phất tay cái: “Đừng khách sáo.”

   Trở lại công ty, giờ nghỉ trưa kết thúc, hai người chia ra trở về phòng làm việc, giống như chuyện gì cũng có xảy ra.

   Hà Đường gọi điện thoại cho Điền Tri Hiền, Tống Nguyệt Nga cũng gọi lại thúc giục, nhưng Hà Đường biết, Hà Hải giải phẫu cần tiền, khẳng định là .

   Trước kỳ nghỉ lễ quốc khánh dài ngày, Hà Đường bắt đầu tìm công việc làm thêm vào ngày nghỉ, bị Ngô Tuệ Nghiêu biết được, chỉ tiếc rèn sắt thành thép, mắng đúng là điên rồi.

   Mắng mắng, nhưng Ngô Tuệ Nghiêu vẫn giúp Hà Đường suy nghĩ biện pháp.

   mang ra mớ quần áo, : “Nếu cậu có can đảm, bày hàng bán ở chợ đêm đường Xuân Sơn. Những thứ này đều là loại quần áo tình nhân ngắn tay , thời tiết bắt đầu lạnh rồi nên bán được mấy , giá cả tùy cậu quyết định, dù sao cũng là đồ mình lấy từ nhà, tiền vốn đáng kể, cậu bán được bao nhiêu tất cả thuộc về cậu. Để xem da mặt cậu có đủ dày hay thôi, cậu dám ?”

   “Dám chứ, hồi học đại học chẳng phải mình làm thêm ở tiệm bán quần áo sao.” Hà Đường hỏi, “Còn cậu, cậu với mình chứ?”

   Ngô Tuệ Nghiêu trừng mắt: “Quốc khánh tớ phải về nhà mấy ngày, chị họ kết hôn, bạn học kết hôn, ngay cả chú hai của tớ 50 tuổi cũng cưới!
   “……”

   Trước ngày Ngô Tuệ Nghiêu về nhà, tối đó với Hà Đường cùng đường Xuân Sơn bày hàng để bán, hai người cùng nhau, lá gan cũng lớn hơn chút. Gian hàng ở đường Xuân Sơn cố định, Ngô Tuệ Nghiêu cùng Hà Đường chọn vị trí ngay dưới đèn, trải ra tấm nhựa lớn, đem bao đựng quần áo để lên , lại bày ra mấy món hàng làm mẫu.

   buổi tối sóng gió, lại còn bán được ba bộ quần áo tình nhân , giá cả so giá gốc bán được cao hơn, hai cao hứng, Hà Đường lúc này quyết định, toàn bộ dịp nghỉ lễ quốc khánh, ngày nào cũng đến bày bán.

   Ngày hôm sau, Ngô Tuệ Nghiêu về nhà, buổi tối 6 giờ rưỡi, Hà Đường ăn cơm tối xong, thân mình mang bọc lớn quần áo đường Xuân Sơn.

   ******

   Ngày lễ quốc khánh, Tần Lý cùng Tần Miễn trở về Mộ Phương Lý ăn cơm. Sau khi ăn xong, Tần Miễn nhận được điện thoại của Kiều Y Viện, từ Nam Kinh đến D thị du lịch.

   Gác điện thoại sắc mặt Tần Miễn đần thối ra , Diệp Huệ Cầm quan tâm hỏi: “Sao vậy? Công ty xảy ra chuyện à?”

   Tần Miễn cầm áo khoác lên: “ có. Mẹ, con trước, con đến sân bay đón người.”

   Diệp Huệ Cầm đưa ra cửa: “Là khách hàng sao?”

   Tần Miễn vẫn chưa trả lời, Tần Lý cười lớn: “Mẹ, là vô cùng vô cùng xinh đẹp, người ta coi trọng A Miễn.”

   Diệp Huệ Cầm lập tức phấn khởi: “ sao? tốt a”

   Tần Miễn mặt đen, trừng mắt liếc Tần Lý cái, : “Lão Tống đưa về có vấn đề gì ?”

   Tần Lý cười lắc đầu: “ thành vấn đề, em nhanh lên , Kiều đại tiểu thư đợi lâu lại nổi giận bây giờ.”

   Sau khi Tần Miễn rời , Tần Lý ngồi lại lúc, bên ngoài trời lắc rắc mưa, lúc sau mưa lớn. Tần Lý phải về, Diệp Huệ Cầm che dù cho , cùng tới cửa nhà để xe, tài xế lão Tống cõng Tần Lý lên xe. Diệp Huệ Cầm đứng bên ngoài xe lúc lâu, cuối cùng : “A Lý, con coi A Miễn tìm được bạn rồi, con cũng mau mau .”

   Tần Lý cười hư: “Mẹ, ai với mẹ là A Miễn có bạn ?”

   “Chẳng phải con vừa sao.”

   “Ha ha ha, mẹ ơi, trước mặt nó mẹ đừng có nha, nếu con sợ nó đánh con mất.”

   Diệp Huệ Cầm hiểu: “Có ý gì đây?”

   có ý gì, thôi, con trước. Mẹ, ba mẹ với bà nội nhớ giữ gìn sức khỏe , gặp lại sau.”

   đợi Diệp Huệ Cầm kịp phản ứng kịp, cửa xe đóng lại, Diệp Huệ Cầm phát , Tần Lý lại lần nữa thành công ngăn đề tài muôn thưở.

   Từ Mộ Phương Lý trở về Cẩm Hoành Quốc Tế, phải qua đường Xuân Sơn, vào ngày lễ lại gặp trời đột nhiên đổ mưa, đường rất đông.

   Xe thương vụ chạy cách lối bộ, Tần Lý lơ đãng nhìn qua cửa kính xe mờ hơi nước xem cảnh vật bên ngoài. Dòng xe di chuyển chậm chạp, ven đường đều là những người đứng nép dưới hiên tránh mưa, cũng có người đội mưa chạy nhanh.

   Xe chạy được chút lại đứng yên, Tần Lý dùng tay trái lau hơi nước kính xe, kính xe liền có khoảng nhìn được hơn, tùy ý hướng nhìn bên ngoài, tầm mắt đột nhiên liền tập trung người.

   Hà Đường cùng mấy người đường đứng nép dưới mái hiên của tiệm tạp hóa, cả người đều ướt đẫm, lại rảnh để bận tâm, lưng là túi ny lon lớn đựng quần áo, trong ngực ôm mấy món hàng mẫu kịp dọn dẹp, trong lòng rất ảo não, quần áo mới bị ướt, biết còn bày bán được hay .

   Bả chủ tiệm tạp hóa thỉnh thoảng lại ra đuổi người, có người chịu được, bất chấp mưa gió rời . Hà Đường đau lòng quần áo, chịu trận . Bà chủ trừng mắt nhìn mấy lần, chỉ có thể nhích nhích sang bên, cố gắng nhường ra khoảng trống cho cửa tiệm.

   lúc này, đột nhiên nghe có người kêu: “Hà Đường”

   Hà Đường bốn phía tìm kiếm phát cách đó xa, có người trong chiếc xe gọi , định thần nhìn lại, ra là Tần Lý.

   Kính cửa xe hạ xuống, cánh tay trái Tần Lý đặt cửa xe, cười hì hì nhìn , lớn tiếng kêu: “Hà Đường, lên xe! Tôi đưa .”

   Hà Đường khoát khoát tay, hô to: “ cần đâu! Mưa tạnh ngay thôi, nhà tôi cách đây rất gần, hơn nữa quần áo tôi cũng ướt, làm dơ xe của .”

   Phía trước đường thông, lão Tống vừa muốn nổ máy xe, Tần Lý liền ông ta đợi, lại quay đầu kêu Hà Đường: “Đúng là nể mặt nha, lẽ muốn tôi tự mình xuống xe đến đón sao?”

   “……” ta cứ đùa như vậy, Hà Đường cảm thấy mấy người tránh mưa bên cạnh hình như cũng nhìn , biết mình làm cao, lúc này mới mang quần áo chạy vội tới bên cạnh xe Tần Lý.
   Last edited: 21/2/16
   sesshomarin thích bài này.

  3. sesshomarin

   sesshomarin New Member

   Bài viết:
   24
   Được thích:
   9
   <3<3<3
   Haitep thích bài này.

  4. Haitep

   Haitep New Member

   Bài viết:
   1
   Được thích:
   0
   Làm sao đọc đc truyện?

  5. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Edit: Diệu Huyền

   Chương 10 - Tôi muốn dạo chợ đêm

   Cửa xe mở ra, Hà Đường định đem cái bao lớn ướt sũng đặt dưới chân ở băng ghế sau, nhìn kỹ, bên trong xe là thảm màu nhạt, tay liền khựng lại.

   Tần Lý thấy bất động, lập tức cởi dây an toàn ra, dò xét thân thể, duỗi dài cánh tay trái cầm lấy cái bao lớn kia, đặt dưới chân ở băng ghế sau, : “Mau lên xe .”

   Mưa vẫn lớn, Hà Đường rốt cuộc ngồi lên xe, thấy giày của mình giẫm lên thảm để lại mấy dấu đen sẫm, cảm thấy rất băn khoăn. Quần áo của đều bị ướt, muốn làm bẩn ghế ngồi bằng da , nhích mông ngồi ở cạnh ghế.

   Xe chạy , trong xe vô cùng yên lặng.

   Tần Lý lần nữa cài dây an toàn, nhìn ra Hà Đường bối rối, rút mấy miếng khăn giấy đưa cho : “Ngồi vào trong , lát nữa xe thắng gấp dễ bị ngã đó. Thôi nào, đừng nhìn thảm nữa, giẫm bẩn cũng sao đâu. mau lau chút trước , coi chừng bị cảm lạnh bây giờ.”

   “Cảm ơn .” Hà Đường nhận lấy khăn giấy lau lau mặt, nghe được Tần Lý hỏi: “ đâu? Tôi đưa về trước.”

   “Về nhà.” Hà Đường địa chỉ của Xuân Sơn Uyển, lại hỏi, “Có làm trễ giờ của ?”

   đâu.”

   Hà Đường yên tâm, cúi người đem từng cái từng cái quần áo trong ngực bỏ ra, nhét vào chiếc bao lớn ở sàn xe, làm xong mới ngẩng đầu lên nhìn Tần Lý. Chàng trai này hôm nay mặc trang phục thoải mái, còn là màu xanh vô cùng đẹp mắt, quần jean, mang giày thể thao , cả người nhìn rất thanh thoát đẹp trai.

   Lần đầu tiên thấy ngồi xe lăn, Hà Đường trong lòng lặng lẽ nghĩ.

   dám chăm chăm nhìn hai chân của , nhưng cúi đầu, tầm mắt luôn lặng lẽ liếc qua. Chân của vẫn nhúc nhích, lộ ra bên ngoài ống quần có chút gầy yếu, tay phải vẫn như trước, năm ngón tay co rút, lẳng lặng đặt đùi phải.

   Tần Lý cũng để ý quan sát của , chú ý của đặt ở cái bao ny lon đầy nước ở sàn xe. Lúc Hà Đường bỏ quần áo vào, thấy bên trong là những túi ny lon đựng quần áo mới, khỏi hỏi: “Đây là cái gì? Tối như vầy rồi mà sao còn mang nhiều quần áo chạy đường vậy? Bộ bỏ nhà hả?”

   Mấy lời chọc Hà Đường cười, : “ phải. Bạn cùng phòng của tôi bán quần áo mạng, những cái áo tay ngắn này còn lại rất nhiều, tôi liền nhân dịp lễ quốc khánh ở chỗ này giúp ấy bày sạp bán.”

   “A?” Tần Lý khó có thể tin, “ bày hàng vỉa hè ở đây?”

   “Đúng vậy.” Hà Đường mím môi môi nhàng cười, “Chợ đêm đường Xuân Sơn rất nổi tiếng nha, hôm qua chúng tôi bán được ba bộ đó , hôm nay tôi cũng bán được hai cái, đáng tiếc trời mưa, hy vọng ngày mai mưa nữa.

   những lời này, giọng Hà Đường lộ vẻ hết sức tiếc nuối, vừa vừa nhàng lôi kéo quần áo của mình, ướt đẫm, đều dính ở người, khó chịu.

   Sau đó, liền chú ý tới tình huống bên trong xe. Nhìn vòng, lấy hiểu biết có hạn của Hà Đường về xe cộ, chỉ có thể dùng bốn chữ để hình dung cảm giác mà nội thất chiếc xe này mang lại cho , đó chính là —— vô cùng xa hoa.

   Tần Lý thấy thêm gì nữa, đôi mắt to đảo quanh nhìn tới nhìn lui, cười : “Nhìn gì vậy?”

   Hà Đường nhìn bóng lưng của lái xe, hướng người gần Tần Lý chút, hạ thấp giọng : “Xe này là cao cấp a.”

   Tần Lý ha ha cười lớn: “Xe của Tần đổng, dĩ nhiên là cao cấp rồi.”

   Hà Đường chớp chớp mắt, có chút bất an: “Làm dơ sao chứ?”

   sao, lau chùi chút là được rồi.” Tần Lý nhìn về phía trước, dòng xe lại bị kẹt, nghiêng đầu nhìn Hà Đường, mái tóc ngang vai của vốn xõa tung lúc này đều ướt nhẹp dính trán, tóc vẫn còn nước, người cũng ướt, thân thể khẽ phát run.

   “Chú Tống, phiền chú tắt điều hòa giùm , lạnh quá.” Tần Lý với lão Tống xong, lại nhìn xung quanh chút, vươn tay trái đến ngăn ghế phía trước, lấy ra tấm mền đưa cho Hà Đường, chậm rãi , “Đúng ra, tôi phải ga lăng chút cởi áo khoác cho khoác, nhưng gian chỗ này chật hẹp, tôi tay cởi áo bất tiện, cũng chỉ có thể để khoác đỡ tấm mền chống lạnh thôi.”

   Hà Đường nhận lấy tấm mền, co ro : “Tôi lạnh.”

   “Tấm mền này sạch , tôi thường dùng để đắp khi ngủ xe.” Lông mày Tần Lý giương lên: “Đắp lên , đừng mạnh miệng, người đều phát run rồi kìa.”

   Hà Đường khách sáo với nữa, đúng là có chút lạnh, cám ơn rồi đem tấm mền phủ vai.

   Tấm mền lại mềm, nhưng ngờ lại rất ấm, Hà Đường cảm thấy thoải mái rất nhiều, ngẩng đầu lên nhìn Tần Lý, chỉ thấy ánh mắt cong cong, cười đến rất đẹp mắt.

   Hà Đường khỏi đỏ mặt, lặng yên trong chốc lát lại hỏi: “Tần Lý, là muốn đâu vậy?”

   “Về Cẩm Hoành Quốc Tế.” Ánh mắt Tần Lý chuyển động, “ quên rồi sao, tôi ở ký túc xá chỗ đó mà.”

   quên.” Hà Đường cười lên, “Hôm nay cám ơn đưa tôi về nhà, bằng tôi biết bị kẹt ở đây tới khi nào nữa.”

   Tần Lý khoát tay: “Chuyện thôi mà.”

   Xuân Sơn Uyển cách đường Xuân Sơn rất gần, hai người mới mấy câu, xe đến nơi. Trong cư xá đường rất hẹp, Hà Đường lão Tống cần lái xe vào, để mình về nhà là được rồi, Tần Lý nhất định chịu.

   : “Mưa lớn như vậy, cũng đưa đến đây rồi, thêm đoạn nữa có sao đâu.”

   Hà Đường giải thích: “ rất chật, ven đường xe cũng đậu nhiều, rất khó , xe của lại lớn, vào rồi rất khó trở ra.”

   Tần Lý nheo mắt nhìn trong chốc lát, đột nhiên : “Hà Đường, có người nào từng với chưa, mọi chuyện đều vì người khác mà cân nhắc như vậy, ra cũng tốt.”

   “……” Hà Đường ngây dại.

   Tần Lý còn : “ đụng phải mọi người hay mọi chuyện đều lo lắng mình làm phiền người khác, lo lắng mình phạm sai lầm, hy vọng có thể làm được chu đáo. Bộ dáng như vậy cảm thấy mệt lắm sao? Hơn nữa, nghĩ là làm như vậy, tất cả mọi người thích sao?”

   Hà Đường trả lời, cũng trả lời được. thực tế, biết vấn đề của mình ở chỗ nào.

   Hồi học đại học, chỉ mới ở chung phòng được hai tuần lễ, Ngô Tuệ Nghiêu đặt cho biệt danh —— Hà mẹ. Nguyên do là Hà Đường mới 19 tuổi nhưng biểu giống như người phụ nữ cao tuổi vậy.

   được mọi người bầu làm trưởng phòng ở trong kí túc xá, sắp xếp lịch quét dọn vệ sinh cho mọi người trong phòng, nhưng 3 nữ sinh khác thể trăm phần trăm tuân thủ. Hà Đường cũng tức giận, liền mình quét dọn vệ sinh phòng ngủ.

   hề ca thán hay cằn nhằn ,khi giúp bạn cùng phòng mang cơm, giữ chỗ ngồi để nghe giảng, chạy mua trà sữa… giống như tất cả đều là chuyện đương nhiên. Có lần, thấy bạn cùng phòng để cả thau quần áo bẩn mà giặt, thậm chí giặt sạch cho bạn đó.

   Thế nhưng, giặt giúp quần áo cho bạn, lại nhận được lời tử tế. bạn kia còn nhiều chuyện, xen vào việc của người khác, dùng hành động để châm chọc người khác quá lười.

   Vì chuyện này, Ngô Tuệ Nghiêu nhịn được, cùng bạn chung phòng kia ầm ỹ trận.

   Sau đó, Hà Đường với Ngô Tuệ Nghiêu trở thành chị em tốt. Ngô Tuệ Nghiêu cảnh cáo Hà Đường được làm giúp người khác nữa, được tự mình mình gánh tất cả mọi chuyện.

   : “Hà mẹ, cậu tỉnh lại , cho dù cậu có giặt quần áo cho ta suốt bốn năm, ta cũng cảm kích mà nghĩ làm bạn với cậu đâu!”

   Lúc này, nghe được Tần Lý thẳng thắn đánh giá cách sống của như thế, Hà Đường phản bác được.

   hơi có chút luống cuống, mặc cho lão Tống lái xe vào cư xá, cho đến khi xe dừng trước dãy nhà ở.

   Hà Đường lại lần nữa hướng Tần Lý cám ơn, có tâm tình những lời khác, mặt cũng mất nụ cười, ôm quần áo bước xuống xe.

   về phía trước mấy bước, đột nhiên nghe được Tần Lý ở phía sau kêu .

   “Hà Đường!”

   Hà Đường quay đầu lại nhìn .

   Cửa xe hạ xuống, Tần Lý nhàn nhã tựa cửa xe, : “Về nhà mau tắm rửa , nếu ngã bệnh đấy.”

   “Biết.” xong, xoay người lại muốn .

   lại gọi : “Hà Đường!”

   Hà Đường lại lần nữa xoay người, mặt cũng biểu lộ vẻ bực mình, đôi mắt bình tĩnh trong suốt, lặng lẽ nhìn chăm chú vào .

   Giọt mưa tí tách rơi người .

   Khóe miệng Tần Lý nhếch lên, nở nụ cười.

   tức giận.”

   Câu trần thuật.

   mặt Hà Đường như bị đun nóng, trong lòng giống như bị ai động trúng tim đen vậy. cắn cắn môi, : “ có.”

   tin, cười chế nhạo: “ ràng tức giận, bị tôi trúng tâm rồi?”

   “……” Hà Đường nắm tay chặt, “ có gì nữa, tôi về nhà, cám ơn đưa tôi về, gặp lại sau.”

   Thừa dịp có lên tiếng, lập tức xoay người.

   chưa được hai bước, ngờ lại kêu : “Hà Đường!”

   Lần này, xoay người lại, tâm tình Hà Đường có chút bực bội.

   cứng rắn hỏi: “Còn chuyện gì nữa?”

   biết , cám ơn với tôi đến bốn lần rồi.” Tần Lý ngẹo đầu, tay trái làm cử chỉ “bốn”, còn , “Tôi chỉ là muốn hỏi chút, ngày mai, vẫn bán hàng sao?”

   Hà Đường sửng sốt, gật đầu cái: “Thế nào?”

   có gì.” Tần Lý lộ ra khuôn mặt tươi cười lớn, phất tay cái, “Gặp lại sau, Hà Đường.”

   Đợi Hà Đường khuất sau cánh cửa, Tần Lý ngồi thẳng người. Lão Tống lái xe ra khỏi khu dân cư mới thấy là khó trở ra.

   “Khu dân cư xây vào những năm 80, xe ngày càng nhiều, là quá mức.” Lão Tống xong, từ kính chiếu hậu liếc nhìn Tần Lý, thần tình lạnh nhạt, biết suy nghĩ gì. Lão Tống hỏi, “A Lý, cậu quen biết kia khi nào vậy?”

   Tần Lý phục hồi lại tinh thần, trả lời: “ bao lâu, gặp nhau hai lần, tán gẫu qua mấy câu.”

   ấy biết cậu là ai?”

   Tần Lý gật đầu: “Ừm, hình như là biết.”

   Lão Tống lắc đầu cười ngừng: “Cậu đó, đúng là kẻ dở hơi, muốn theo đuổi con người ta, cũng nên bộ dáng trêu chọc người ta như vậy chứ, làm cho con người ta mất hứng.”

   Tần Lý vui vẻ: “Ha ha! Tôi sao lại muốn theo đuổi ấy?”

   có sao?” lão Tống cũng vui vẻ, “Tôi thấy cậu với ấy cùng chỗ rất vui vẻ đó.”

   “Đó là bởi vì ấy quá vui.” Tần Lý xoay thắt lưng và cổ, : “ ấy chất chứa đầy tâm , , tôi cảm thấy ấy sống quá mệt mỏi, so với tôi thực mệt mỏi hơn rất nhiều.”

   ******

   Ngày hôm sau, trời quang mây tạnh

   5 giờ chiều, Tần Miễn mặt vẫn đen như cũ, lại chuẩn bị ra cửa.

   Tần Lý lắc đầu than thở: “Tiểu Tần tiên sinh, em là hẹn hò, phải là vội về chịu tang, phiền em làm ơn cười nhiều nhiều chút có được ? giờ còn thịnh hành mẫu đàn ông mặt lạnh nữa đâu.”

   Tần Miễn trừng : “Sao .”

   Tần Lý giả mặt khổ: “ cũng muốn lắm chứ, nhưng xác định ấy có hứng thú với , cho nên đành cực khổ cho em rồi. Cũng nhân ngày nghỉ quốc khánh, cùng nhau ăn cơm, cùng nhau dạo phố, cùng nhau xem phim, nhưng đừng cùng nhau lên giường là được rồi. Kiều Y Viện rất xinh đẹp nha, em phải biết enjoy, enjoy ( thưởng thức í ạ). Em có hiểu ? Này ……”

   Tần Miễn ra cửa.

   Tần Lý nhún nhún vai, điều khiển xe lăn đến phòng khách, coi tin tức lúc, chị Kim - người phụ trách quét dọn nấu cơm, tới gọi ăn cơm.

   Quách Kiến Vân có ở đây, nên hôm nay người chăm sóc Tần Lý sinh hoạt hàng ngày chính là Quan Kính 35 tuổi. Quan Kính cùng ngồi ăn với Tần Lý, tuân thủ nghiêm ngặt chức trách hộ công của mình.

   Tần Lý mình ăn cơm, ăn xong, điều khiển xe lăn vòng tới vòng lui, đột nhiên cảm thấy căn nhà lớn như vậy lại dị thường vắng lạnh.

   rung chuông gọi Quan Kính tới, hỏi: “Quan Kính, biết chợ đêm đường Xuân Sơn ?”

   Quan Kính gật đầu: “Biết.”

   “Rất nổi tiếng sao?”

   “Ở D thị coi như là nổi tiếng, tuy là bày bán đường, nhưng mười mấy năm qua tạo thành bản sắc, buổi tối rất náo nhiệt.”

   Tần Lý cau mày: “Sao tôi lại chưa nghe qua bao giờ nhỉ.”

   Quan Kính lên tiếng.

   Tần Lý nhìn đồng hồ treo tường, 6 giờ 5 phút cười rộ lên: “Quan Kính, chuẩn bị xe, tôi muốn dạo chợ đêm.”

   Quan Kính sợ ngây người.   Chương 11 – Ông chủ và bà chủ

   Đường Xuân Sơn buổi tối hết sức náo nhiệt, như thường ngày, quầy sạp hai bên đường chợ đêm rối rít bày hàng bán. Vừa lúc kỳ nghỉ dài hạn, thời tiết lại đẹp, nên sau bữa cơm chiều, người dân tới dạo chợ đêm đông hơn so với bình thường.

   Quan Kính dừng xe ở bến tàu ngay đầu đường Xuân Sơn, quay đầu lại nhìn Tần Lý xác nhận lần nữa: “Cậu Tần , cậu muốn dạo chợ đêm sao?”

   Tần Lý hăng hái bừng bừng nhìn phía ngoài cửa xe, đèn đường sáng lên, quầy sạp bày hàng, lối bộ, người người lại tấp nập. Trong mắt lộ vẻ háo hức, giọng thập phần hưng phấn: “Đương nhiên muốn rồi! Sao trước đây tôi lại phát ra, con đường này ban ngày so với buổi tối lại là khác nhau đến vậy.”

   Quan Kính còn cách nào khác, chỉ đành xuống xe đem xe lăn tới, mở ra, cõng Tần Lý xuống.

   ta : “Cậu Tần, đường này rất đông người, chẳng may đụng phải cậu làm sao đây.”

   Tần Lý chậm rãi điều chỉnh tư thế ngồi, chỉnh lại vị trí hai chân, cài giây an toàn, chút để ý : “ sao đâu, chúng ta cẩn thận chút là được.”

   Quan Kính đẩy xe lăn về phía trước, từ từ tiến vào khu vực dòng người đông đúc. ta cực kỳ khẩn trương, nhìn thấy phía trước có người đâm đầu tới, ta liền dừng lại, thậm chí ra trước người Tần Lý để bảo vệ an toàn cho .

   Tần Lý thấy như vậy vui: “Cứ tới , giống như bình thường là được rồi.”

   Quan Kính vẫn dám lơ là, cứ như vậy chút lại dừng chút, hết 10 phút đồng hồ mới được quãng đường ngắn.

   Đường Xuân Sơn có chướng ngai nên cũng khá thuận tiện, giữa những chỗ cao thấp lối bộ đều có đường cho xe lăn, mặt đường cũng bằng phẳng, xe lăn di chuyển đường cũng gặp phải trở ngại gì.

   Chỉ có điều, nhất định là thu hút mọi ánh mắt.

   chàng trai trẻ tuổi, ngồi xe lăn, dáng dấp còn rất tuấn tú —— mấy yếu tố cộng lại, đủ khiến người ta ở sau lưng đối với xì xào bàn tán.

   nhóm mấy dạo phố xì xồ bàn luận về , có đôi vợ chồng già tản bộ sau cơm chiều tỏ vẻ thương cảm tội nghiệp còn có đứa bé hiểu chuyện qua , lại quay đầu lại, vừa liếm kẹo que, vừa chằm chằm nhìn .

   Tần Lý cũng chằm chằm nhìn lại đứa bé kia, đột nhiên xòe năm ngón tay trái, đưa về phía trước, yên lặng há to miệng: “Oa a a!” mặt còn phối hợp vẻ mặt hung thần ác sát.

   Đứa bé kia bị sợ hết hồn, kẹo que trong tay rơi xuống đất, nó mếu máo, dùng sức lôi kéo áo của mẹ khiến chị ta quay lại nhìn, nước mắt nó chậc chậc rơi xuống.


   ------*******************-------


   Lúc người mẹ trẻ quay đầu lại, chỉ thấy chàng trai trẻ nhã nhặn tuấn lãng ngồi ngay ngắn ở xe lăn, nhìn về phía mình cười ôn hòa. Người mẹ trẻ cảm thấy vô cùng ngượng ngùng, vội vàng lôi kéo con trai tránh ra, vừa vừa khiển trách thằng bé: “Con như vậy là có lễ phép a! Bình thường mẹ dạy con thế nào ……”

   Nhìn bóng lưng hai mẹ con họ xa, Tần Lý cười ngừng, cười lúc, lại bắt đầu tò mò hết nhìn đông rồi lại nhìn tây.

   Đối với ánh mắt khác thường của người đường, tựa hồ thèm để ý chút nào.

   Chợ đêm đường Xuân Sơn so với những chợ đêm khác cũng khác biệt gì, đơn giản là bán những mặt hàng giá rẻ mà mấy thích như: quần áo, túi xách, trang sức, cùng các loại đồ chơi nho linh tinh. Tần Lý hào hứng ngẩng cao, lúc đội thử nón cỏ, lúc lại thử kính mát lòe loẹt. Quan Kính bị chỉ huy, đẩy xe lăn tới lui, hết quầy hàng này đến quầy hàng khác, thậm chí trán lấm tấm mồ hôi.

   gian hàng bán búp bê, Tần Lý thấy được con búp bê vải, cao chừng 30cm, tóc mái chân mày chút, tóc đen dài ngang vai, khuôn mặt tròn có đôi mắt to, bên má còn có hai má hồng đỏ ửng.

   cầm con búp bê, nhìn chút liền nở nụ cười, hỏi người bán hàng: “Cái này bao nhiêu tiền?”

   bán hàng thấy ngồi xe lăn, trong lòng thấy thương cảm, liền giá : “25.” (Tiểu Huyền: Chị ơi, lần này chị lầm thiệt rồi, người ta giàu ghê lắm…tổng giám đốc đó chị)

   Tần Lý lập tức quay đầu: “Quan Kính, trả tiền.”

   ******

   Gian hàng của Hà Đường bày ở cuối chợ đêm, người đến đó nhiều lắm.

   ngồi băng ghế , cúi đầu sửa sang lại quần áo bị khách hàng lật rối loạn.

   đôi tình nhân trẻ ngồi xuống trước mặt , vừa lật tìm, vừa hướng bạn trai : “A, xem, cái kiểu này ở đây có màu vàng nè.”

   Hà Đường vội vàng tiếp lời: “Kiểu dáng cùng màu sắc ở chỗ này của tôi có đầy đủ hết, cái 30, cặp 50.”

   sửng sốt, ngẩng đầu nhìn : “Bao nhiêu?”

   Hà Đường lặp lại lần nữa, cùng bạn trai liếc nhìn nhau, sau khi thầm vào tai mấy câu, hai người đứng lên vội vã bỏ .

   Hà Đường bĩu môi, bất đắc dĩ nhìn bọn họ xa, rồi cúi đầu sửa sang lại quần áo.

   Lúc này, giọng nam dễ nghe đột nhiên vang lên: “Ai nha, rất ra dáng bà chủ đó nha.”

   Hà Đường giật mình ngẩng đầu, liền thấy Tần Lý ngồi chiếc xe lăn , được người khác đẩy đến. mặc áo sơ mi , ánh mắt sáng long lanh, khóe miệng nhếch lên, chỉ khác là hai chân đặt con búp bê vải, trông vừa tức cười vừa đáng .

   Vì những lời Tần Lý với tối qua, Hà Đường vừa nhìn thấy , liền có chút được tự nhiên, khó chịu.

   ai thích khuyết điểm của mình bị người khác ra ngay trước mặt mình, huống chi đó còn là người xa lạ. Hà Đường rất ghét loại cảm giác này, vì vậy lúc này thấy Tần Lý, lập tức biết nên gì.

   Tần Lý tựa hồ quên mất chuyện tối hôm trước, quan sát quầy hàng của Hà Đường, miếng nhựa lớn chất đầy quần áo, rất tầm thường. Lại ngẩng đầu nhìn kia, vẻ mặt có chút khẩn trương, mắt mở to, môi mím chặt, như con nai con cảnh giác.

   lại cười rộ lên, tay trái cầm búp bê đưa về phía : “Tặng cho .”

   Hà Đường bỏ lớp tường phòng ngự dựng lên, cũng chưa kịp xem, liền hỏi: “Sao lại tới đây?”

   vui vẻ ung dung đáp: “ dạo chợ đêm, thuận tiện đến xem dáng vẻ bán hàng của chút.”

   Quan Kính đẩy Tần Lý tới bên Hà Đường, Tần Lý suy nghĩ chút, ta về xe ngồi chờ.

   Quan Kính rất bất an: “Tần……”

   có chuyện gì.” Tần Lý cắt đứt lời ta, tay giơ lên điện thoại di động, “Có chuyện tôi gọi cho .”

   Quan Kính chỉ đành phải rời , sau khi ta xa, Hà Đường hỏi Tần Lý: “Ai vậy?”

   “Là người họ hàng của tôi.” Tần Lý trả lời.

   “Tần Lý, …” Hà Đường gãi gãi đầu, hiểu hỏi, “ ở lại chỗ này, là … là muốn làm cái gì đây?”

   Tần Lý nhíu mày nhìn : “ hoan nghênh tôi?”

   phải……”

   “Tôi chính là ăn cơm xong ra ngoài hóng mát chút, thuận tiện ghé qua xem bán hàng thế nào, cần để ý đến tôi.” xong, đem di động đặt chân trái, cúi đầu chơi game.

   Hà Đường vừa muốn chuyện, đôi tình nhân lúc nãy lại trở lại, dáng vẻ cao hứng, chọn 2 cái áo tình nhân màu vàng, đưa cho Hà Đường 50 đồng, hai người liền tay trong tay rời .

   Hà Đường cũng nghĩ nhiều, lập tức đem tiền nhét vào cái bọc , Tần Lý đều nhìn thấy tất cả những hành động của .

   Lúc này, lại có hai tới, ngồi trước quầy hàng xem quần áo, Hà Đường vội vàng mời các : “Cứ thoải mái xem , đều là những mẫu mã mới của năm nay đấy.”

   hỏi: “Bao nhiêu tiền món?”

   Hà Đường vừa muốn đáp, Tần Lý cúi đầu chơi game giành mở miệng trước: “ cái 45, cặp 80.”

   Hà Đường: “……”

   Hai ngẩng đầu nhìn Tần Lý. ngồi ở xe lăn, cũng để điện thoại di động xuống ngẩng đầu lên, cười tủm tỉm nhìn các .

   : “Sao mắc vậy, phía trước có hàng cũng bán quần áo tình nhân, cái có 40 thôi, cặp cũng chỉ có 70 đồng thôi.”

   Tần Lý mặt đổi sắc : “Màu sắc cùng kiểu dáng của chúng tôi so với người ta có nhiều hơn, chất liệu cũng tốt hơn. Mấy xem thử , có mấy kiểu dáng ở hàng khác có đâu.”

   cũng thuận miệng bịa chuyện, cho dù hai quầy hàng có bán cùng loại quần áo kiểu dáng cũng thể hoàn toàn giống nhau.

   Hai thảo luận chút, người trong đó bắt đầu cùng Tần Lý cò kè mặc cả: “Ông chủ, chúng tôi muốn mua hai bộ quần áo của tình nhân, có thể bớt thêm chút nữa ?”

   Tần Lý : “Hai bộ à, a, là muốn cùng bạn trai du lịch?”

   cười, có chút ngượng ngùng: “Đúng vậy, mấy ngày nữa Tam Á, mua mạng sợ gởi về kịp, nên muốn tới đây xem chút.”

   Tần Lý gật đầu đồng ý: “ biển, mặc quần áo tình nhân chụp hình là đẹp nhất. A! Phải mặc màu sắc tươi chút.” chỉ mấy bộ quần áo đất, “Cái đó màu đỏ, còn có màu xanh nhạt cũng tệ, mặc vào tôn làn da trắng của hai đấy.”

   Hai nghe khen đều rất cao hứng, theo gợi ý của Tần Lý liền lật xem, đối với màu sắc quần áo càng xem càng ưng ý. Sau hồi lật tới lật lui chọn lựa, lại bắt đầu trả giá, chỉ là lúc này giọng rất mềm mại: “Ông chủ, bớt thêm chút nữa .”

   Tần Lý bộ dạng khó khăn: “Lời rất ít, mấy chịu trả bao nhiêu?”

   Hai giọng thảo luận lúc, người ra mặt : “Bốn bộ quần áo, 120.”

   “140.”

   ước chừng cảm thấy hấp dẫn: “120 thôi!”

   “140, bớt được.”

   “Soái ca ~~~”

   có kêu tôi là ba ba cũng vô dụng thôi.” Tần Lý đột nhiên nghiêng đầu nhìn Hà Đường đứng bên, “Bà chủ à, nhìn hai ấy thành tâm như vậy, bán 130 .”

   ----******************* -----

   Hà Đường hoàn toàn choáng váng, vô thức gật đầu : “Ờ……”

   “130, phân tiền cũng thể bớt, chúng tôi làm ăn vốn cũng thôi.” Tần Lý biểu lộ vẻ mặt đau lòng, giọng chắc chắn.

   Hai rốt cuộc chấp nhận, trả tiền cầm hàng .

   Đợi hai xa, Hà Đường mới phản ứng được, nhận lấy 130 đồng Tần Lý đưa cho , nghẹn lâu mới thốt ra hai chữ: “Cảm ơn.”

   “Tôi giúp kiếm nhiều hơn 30 đồng, cũng chỉ câu cám ơn?” Nhìn Hà Đường vẻ mặt khẩn trương, Tần Lý cười xấu xa.

   Hà Đường suy nghĩ chút rồi : “Vậy lát nữa, tôi mời ăn khuya có được ?”

   Tần Lý gật đầu: “Đề nghị này tệ.”

   Hà Đường ngồi xuống bên cạnh , nhớ lại những gì vừa xảy ra, tự đáy lòng khen: “Nghĩ lại, lợi hại đó nha, rất rành việc buôn bán.”

   Ngón tay Tần Lý gõ tay vịn xe lăn, ung dung : “ phải là tôi lợi hại, mà là có bí quyết. Việc buôn bán, thứ nhất là phải thăm dò thị trường; thứ hai là tìm hiểu nắm bắt tâm lý của người tiêu thụ; thứ ba, phải làm nổi bật đặc tính sản phẩm của mình, khiến cho người khác cách nào cạnh tranh được với mình; thứ tư, thái độ niềm nở với khách hàng và khéo ăn . Mấy điểm này nếu làm được những quần áo này có thể bán xong rất nhanh, nhưng tôi thấy ngay cả điểm thứ nhất cũng làm được.”

   Hà Đường sửng sốt: “Tôi sao lại làm được chứ?”

   Tần Lý cười: “Lúc tôi tới đây, thấy quầy hàng bán quần áo cũng khác biệt lắm với hàng của , nhưng người ta lại bán giá cao hơn so với . Cùng thị trường, sao có thể bán giá thấp hơn người ta nhiều như vậy? Như vậy là coi như cạnh tranh lành mạnh rồi, còn gì đến thăm dò thị trường chứ?

   Hà Đường phục: “Tôi chỉ là tạm thời tham lam mà bày hàng bán, tổng cộng cũng chỉ bán vài ngày thôi, chỉ muốn bán được nhanh chút, quan tâm giá cả khác thế nào với những quầy khác.”

   Tần Lý: “ quan tâm giá cả cũng được bán giá thấp như vậy, xem tôi chẳng phải là có thể bán quần áo với giá cả bình thường sao? Làm chuyện gì cũng phải động não chút, thể chỉ dùng cơ bắp thôi đâu.”

   Sắc mặt của mực rất bình tĩnh, chuyện cũng tương đối chậm, Hà Đường trong lòng lại khỏi dâng lên phiền não.

   cũng biểu lộ ra, chỉ là khẽ dẩu môi lên, yên lặng ngồi băng ghế .

   Tần Lý nhìn dáng vẻ Hà Đường, cảm thấy rất thú vị, xem qua thân thể, đưa tay trái ra vỗ vỗ đầu : “Sao vậy? Coi kìa, mới có mấy câu mà mất hứng rồi. Tôi là dạy đấy, cứ thà như vậy bị thiên hạ bắt nạt thôi.”

   Bàn tay của dày rộng ấm áp, rất vỗ vỗ ót Hà Đường. Hà Đường ngây người chốc lát, đột nhiên ngẩng đầu trừng : “ có cái gì tốt mà dạy tôi? Chẳng qua cũng chỉ là nhân viên , cùng lắm so với tôi chỉ nhiều hơn vài tuổi thôi. Chờ tôi bằng tuổi của , xem tôi còn có cái gì hiểu nha!”

   “Hắc!” Câu này khiến Tần Lý hết sức mừng rỡ, gật đầu liên tục, “Đúng đúng đúng, tôi là nhân viên , cũng là nhân viên , chúng ta ngang hàng. Tôi nữa được chưa, thôi mà, đừng nóng giận nữa.”

   Hà Đường lặng lẽ nghiêng đầu nhìn , chỉ thấy ánh mắt tràn đầy ý cười, đôi mắt đen nhánh thâm thúy, trong lòng Hà Đường khẽ rung động, “hừ” tiếng, liền nghiêng đầu qua chỗ khác để ý tới .

   Lúc này, Tần Lý đột nhiên thu hồi nụ cười, hạ thấp giọng : “Cẩn thận chút, có người tới tìm gây chuyện.” Hà Đường quay đầu nhìn lại, chỉ thấy phụ nữ trung niên cao lớn, khí thế hung hăng về phía họ.

   Bà ta là chủ quầy hàng bán quần áo tình nhân ở chợ đêm, vừa rồi có đôi trai đến tìm bà ta để trả lại hàng, bà ta nghe Hà Đường ở chỗ này bán giá thấp hơn rất nhiều nên trực tiếp tìm tới.

   “Mày là đứa nào a! Mày ở đâu tới đây? Mày buôn bán kiểu gì vậy hả? Mày có biết quy củ hay ?! Tao bày sạp ở đây hai năm, vẫn luôn bán với giá này! Ai cho phép mày bán giá thấp như vậy!?”

   Người chưa tới, giọng sắc nhọn vang lên, Hà Đường thầm đứng trước mặt Tần Lý, hai tay đưa về phía sau hơi mở ra che chở cho , mặt ngược lại cũng sợ hãi, bình tĩnh : “Đồ của gia định tôi sản xuất nên tôi bán giá như vậy.”

   Người đàn bà kia đứng trước mặt Hà Đường, ước chừng cao hơn cái đầu: “Đồ của gia đình mày?! Mày tới chỗ này bán, phải tuân thủ giá tiền này! Tất cả mọi người bán giá như mày, vậy toàn bộ uống gió tây bắc được rồi!”

   Mấy chủ hàng bên cạnh cùng những người đường đều bị bà ta dẫn tới, có chủ hàng ủng hộ bà ta, Hà Đường là người mới, lại định giá lung tung, cũng có người khuyên bà kia nên kích động, cùng Hà Đường tiếng là được, phần đông còn lại là đứng xem náo nhiệt.

   Hà Đường trước bị Tần Lý chỉ đạo qua, biết chuyện này là mình có trách nhiệm, liền : “ xin lỗi, tôi biết là tôi đúng, tôi bán giá thấp như vậy nữa.”

   Bà kia hiển nhiên rất tức giận, nghe lời này lông mày cũng dựng lên, lớn tiếng : “A! Con ranh này, mày còn muốn bán ở đây sao? cho mày biết, bà đây đồng ý! Bán bán bán! Bán cái gì? Bán thân a! Mau đem quần áo của mày cút ngay!”

   Lời của bà ta thô bỉ hạ lưu, Hà Đường bị bà ta khiến mặt đỏ bừng, vừa muốn mở miệng phản bác, sau lưng liền truyền tới giọng lạnh lùng.

   “Mắng đủ chưa.”   Chương 12 - Thất vọng & mất khống chế


   “Mắng đủ chưa.”

   Ánh mắt mọi người đều tập trung vào phía sau Hà Đường, bà chủ kia cũng nhìn thấy người thanh niên ngồi xe lăn, bà ta cả giận: “Mày cái gì?!”

   Ánh mắt Tần Lý sắc bén, sắc mặt trầm tĩnh: “Tôi , bà mắng đủ chưa, mắng đủ rồi nhanh , chúng tôi còn phải buôn bán.”

   “Mẹ kiếp nó chứ!” bà ta nổi trận lôi đình, “Tụi mày còn muốn buôn với bán cái gì! Mau cút ngay cho tao!”

   Hà Đường nhìn sắc mặt của bà kia, vội vàng kéo tay áo Tần Lý: “Được rồi, đừng nữa, chúng ta thôi.”

   “Tại sao phải ?” Tần Lý ngẩng đầu nhìn Hà Đường, ánh mắt trong vắt thản nhiên, “Là lỗi của chúng ta sao?”

   lại nhìn hướng người đàn bà kia, giọng vẫn tỉnh táo như cũ: “Chúng tôi xin lỗi bà rồi, cũng cam kết bán giống với giá thị trường, bà dựa vào cái gì muốn đuổi chúng tôi ? Mọi người đều là mở cửa để làm ăn, chợ đêm này cũng phải của nhà bà, bà mắng chửi người đuổi người như vậy, có phải là hiếp người quá đáng ?”

   Bà chủ kia là người thô lỗ, nghe Tần Lý phen liền hét rầm lên: “Tao chính là ăn hiếp mày đó, coi mày làm sao nào!” Bà ta xắn tay áo làm bộ muốn xông lên, bị người khác ngăn lại. Hà Đường gấp muốn chết, vội vàng xoay người lại trấn an Tần Lý, giọng còn mang chút trách cứ: “Được rồi được rồi, bớt tranh cãi !”

   Vì đề phòng chuyện bị làm lớn lên, vội hướng về bà chủ kia lời xin lỗi: “ xin lỗi, xin lỗi, tôi bán quần áo nữa, chúng tôi lập tức .”

   xong, lập tức cúi đầu thu dọn đồ đạc.

   ra Tần Lý cũng phải người thức thời, đương nhiên biết ở tình cảnh này, và Hà Đường là ở vào thế yếu. Nhưng nhìn bộ dạng nhu nhược sợ hãi của Hà Đường, trong lòng chỉ có cảm giác tiếc nuối rèn sắt thành thép. Nhìn thân hình ngồi xổm bên chân mình, Tần Lý rất câu: “Hà Đường, khiến cho tôi có chút thất vọng.”

   Sau đó gì nữa, sắc mặt bình thản, giống như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Nhưng bà chủ kia vẫn chưa chịu ngừng, bà ta rất đắc ý, khoanh hai tay nhìn Tần Lý : “Kể ra vợ mày cũng là đứa biết điều đấy. Thân mày như vậy mà còn mạnh miệng cái gì, nếu phải thấy thương hại mày co quắp ngồi xe lăn, hôm nay bà ‘giáo huấn’ mày trận rồi!

   Nét mặt Tần Lý thay đổi nhìn về phía Hà Đường, thấy ngồi xổm dưới đất bóng lưng trệ chút.

   Hà Đường quay đầu lại, thấp giọng : “Chúng tôi muốn , bà có thể đừng nữa được .”

   Bà chủ kia cười quái dị mấy tiếng, hoàn toàn đem để vào trong mắt “Thế nào? Có thằng chồng tàn phế còn cho người ta đụng đến sao! cho mày biết! Thằng chồng của mày kiếm được tiền, phải dựa vào mày nuôi là đáng đời mày xui xẻo! Ôi chao, kiếp trước biết làm chuyện gì ác nhân thất đức mà tuổi còn trẻ vậy tàn phế, chậc chậc chậc, là đáng tiếc gương mặt, biết phía dưới có còn sử dụng được nữa!”

   Tiếng bàn luận xôn xao cùng tiếng cười ác ý từ bốn phía truyền tới, tầm mắt mọi người đều nhìn Hà Đường cùng người Tần Lý, cứ như hai người là quái vậy.

   Suốt ngày hôm nay, thỉnh thoảng Hà Đường lại nhớ tới những lời Tần Lý tối hôm qua. Nhất là câu cuối cùng kia: nghĩ là làm như vậy, tất cả mọi người thích sao?

   Đó là khúc mắc của Hà Đường hai mươi mấy năm qua.

   biết thể nào làm cho tất cả mọi người thích , nhưng ít nhất, là làm sao để người ta ghét .

   muốn trấn an Tần Lý, lại muốn đắc tội với bà chủ kia, nuốt vào những lời cay độc bà ta mắng , cuối cùng lại đổi lấy Tần Lý câu “thất vọng” cùng câu của bà ta “đáng đời xui xẻo kiếp trước làm bậy”.

   Hơn nữa, còn hại Tần Lý bị ác ý của bà ta sỉ nhục.

   Hà Đường hiểu, những lời lẽ hạ lưu đả thương người như vậy, thế nào từ trong miệng bà chủ kia phun ra. lại dám nghĩ đến, Tần Lý nghe được những lời đó, tâm tình như thế nào.

   lặng lẽ ngẩng đầu nhìn , cúi đầu ngồi, lại chơi điện thoại di động.

   Miệng lưỡi bà chủ kia vẫn ngừng, trong lời đều là đùa cợt thân thể Tần Lý.

   Tần Lý vẫn mực cúi đầu, đáp lại bất kỳ lời nào.

   Trong lòng Hà Đường lại càng nhéo càng chặt, rốt cuộc “hoắc” đứng lên, nghênh cổ đối mặt với bà ta: “Bà xong chưa! Chúng tôi ! Bà còn hươu vượn cái gì! Miệng bà nên giữ cho sạch chút”

   Người đàn bà kia mở trừng hai mắt, khuôn mặt trong nháy mắt trở nên tàn nhẫn.

   Sau đó, chuyện phát triển hoàn toàn vượt ngoài tưởng tượng của Hà Đường, hết thảy đều mất khống chế.

   Người đàn bà kia hung hăng xông lên tát bạt tai, còn cầm ghế ngồi bằng sắt, chút do dự đập ngay lên đầu bà ta.

   Máu mũi Hà Đường chảy ra, bà kia cũng bị đánh vỡ đầu.

   Sau đó, hai người túm tóc đối phương, xông vào đánh nhau.

   Quan Kính cũng xa vì ta yên tâm, nghe thấy bên này huyên náo lập tức chạy tới, thấy cảnh tượng như vậy hoảng sợ.

   Người đứng xem kéo Hà Đường cùng bà kia ra, đầu bà ta máu tươi chảy ròng, bị người ta lôi kéo về quầy hàng của mình, trong miệng bà ta vẫn la hét đòi phải báo cảnh sát. Quan Kính được Tần Lý chỉ dẫn, vội vàng đuổi theo bà ta giải quyết tốt hậu quả.

   Đám người chung quanh dần dần tản , Quan Kính còn chưa trở lại, Hà Đường ôm đầu gối ngồi dưới đất bên chân Tần Lý, gương mặt buồn bực gục trong hai cánh tay, trước sau ngẩng lên.

   Tần Lý cũng nghĩ tới chuyện nháo thành như vậy, ngồi xe lăn, căn bản là ngăn cản được. vốn chỉ muốn khích chút, tưởng tượng được, Hà Đường ôn nhu đến thế, nhưng như vậy cùng bà kia cao lớn hơn mình đánh trận, dường như còn hề lép vế.

   Nhưng mà, vẫn là bị thương.

   Tần Lý đưa tay vỗ vỗ đầu : “Hà Đường.”

   Hà Đường toàn thân co rúm lại, lên tiếng.

   “Hà Đường, sao chứ?” Tần Lý còn , “Ngẩng mặt lên, cho tôi nhìn chút.”

   .” Giọng buồn buồn truyền tới. Cánh tay trái Tần Lý dùng sức kéo cánh tay .

   “Cho tôi nhìn mặt chút.”

   muốn!” Hà Đường dùng sức giằng co với , sau khi gỡ được tay của ra, dứt khoát ngồi xổm dưới đất nhích dần ra xa, khiến cho tay trái Tần Lý với tới được.

   Tần Lý dở khóc dở cười, trong lòng lại rất lo lắng, hướng về phía kêu: “Chạy xa như thế làm cái gì? Lại đây cho tôi nhìn chút.”

   “……”

   “Chẳng lẽ muốn ngồi ở đây suốt đêm sao?”

   “……”

   “Tới đây, Hà Đường, tôi cười đâu.”

   rốt cuộc có phản ứng, khẽ ngẩng mặt lên, chỉ lộ ra đôi mắt to, xoay đầu lại nhìn Tần Lý, giọng nho : “Mặt tôi bị sưng.”

   Tần Lý thở dài, vẫy tay về phía : “Tôi biết, tới đây trước .”

   Hà Đường giống như vừa rồi, ngồi xổm, nhích dần trở lại bên cạnh , co lại giống như con nhím cố co mình lại.
   Tay trái Tần Lý rốt cuộc lại chạm được đến đầu của , vỗ vỗ , rất ôn nhu : “Ngẩng mặt lên nào.”

   Hà Đường phản kháng nữa, nghe lời ngẩng mặt lên. Tần Lý trong lòng cả kinh, má trái của đỏ hồng mảng, sưng vù lên, đầu tóc rối tung, phía dưới mũi còn chưa hết vết máu.

   Trong lòng khỏi mềm nhũn, bàn tay khẽ vuốt lên gò má sưng đỏ của , Hà Đường bị đau, “a” tiếng.

   “Có phải đau lắm ? Tôi đưa bệnh viện.” ôn nhu .

   Hà Đường lắc đầu: “ , mau hết thôi.”

   “Ai……” Tần Lý thở dài, nghĩ đến tình là bởi vì mình mà xảy ra, , “ xin lỗi, tôi nghĩ tới việc biến thành như vậy.”

   “Sao lại xin lỗi tôi?” Hà Đường khó hiểu, còn , “Vừa rồi tôi chính là muốn với , đời này phải ai ai cũng biết đạo lý, có số người căn bản là vô lại, với bà ta nhiều hơn nữa cũng chẳng ích gì. thể trêu vào, chúng ta cũng trốn thoát. Có điều, nghĩ tới bà ta lại linh tinh như vậy, làm cho người ta thể nhịn được nữa.”

   lại đạo lý với , giống như đánh nhau hồi cũng tạo thành ảnh hưởng gì với . Tâm tình Tần Lý buông lỏng rất nhiều, lại lần nữa nhìn kỹ mặt của , xấu xa : “Ôi, vốn là gương mặt tròn trĩnh, bây giờ lại trực tiếp thay đổi hình dạng rồi.”

   Hà Đường nhướng mày, miệng cong lên, vừa muốn mở miệng bác , tay áo Tần Lý khẽ lau mặt của , ngón tay trái của nắm lấy ống tay áo, nhàng lau vết máu bên mũi .

   “Xin lỗi, có khăn giấy, trước dùng tay áo đỡ chút vậy.”

   Hà Đường ngẩng đầu nhìn , ánh mắt ôn nhu yên tĩnh, tràn đầy vẻ lo lắng. Tiếp xúc đến tầm mắt của , nhàng cười tiếng,đầu ngón tay hơi lạnh có vết sẹo nào khẽ chạm lên gò má của .

   lúc sau, Quan Kính xử lý xong chuyện, đem xe đến trước mặt hai người. Tần Lý đưa Hà Đường về nhà, Hà Đường đồng ý, lặng lẽ thu dọn đồ đạc.

   Sau đó, ngẩng đầu lên, liền thấy cảnh Quan Kính cõng Tần Lý lên xe.

   nhìn chàng trai vẫn luôn cười hì hì đó nằm lưng Quan Kính, hai chân gầy yếu vô lực rũ xuống, theo động tác của Quan Kính mà đung đưa ngừng.

   Trong lòng Hà Đường như bị vật gì chạm cái.

   Sau khi Tần Lý ngồi xong, nghiêng đầu gọi Hà Đường lên xe, mới phục hồi lại tinh thần, xách theo bao quần áo ngồi vào bên cạnh .

   xe, mặt Hà Đường vẫn như cũ sưng vù lên, thấy hơi đau, bàn tay vuốt gò má thấp giọng hừ hừ. Tần Lý nhìn thấy như vậy, rất lo lắng, kiên trì muốn đưa bệnh viện.

   Hà Đường lại cự tuyệt: “ cần, tôi về lấy đá trong tủ lạnh chườm chút, ngày mai là hết sưng ngay. bệnh viện, bác sĩ cũng chỉ xử lý vậy thôi.”

   Tần Lý khuyên mấy lần đều đồng ý, thấy vết thương đúng là có gì đáng ngại, đành phải thôi. Xe đến Xuân Sơn Uyển, Hà Đường cõng bao quần áo lớn xuống xe.

   Tần Lý tựa cửa xe gọi lại: “Hà Đường.”

   “Hả?” quay đầu lại, vẻ mặt vẫn như cũ nhe răng nhếch miệng.

   Tần Lý : “ đừng có bày hàng nữa.”

   Hà Đường sửng sốt chút, : “ sau , đằng nào lễ quốc khánh cũng có làm gì.”

   Tần Lý cau mày: “ sợ người kia lại tới tìm gây sao?”

   Hà Đường lắc đầu trả lời: “ sợ.”

   Tần Lý , chỉ cười.

   Xe về đến Cẩm Hoành Quốc Tế, Quan Kính muốn cõng Tần Lý xuống xe, đột nhiên phát cạnh chỗ Hà Đường vừa ngồi có vật gì. ta nhặt lên, là con búp bê vải.

   ta đưa cho Tần Lý xem: “Cậu Tần, có phải ấy làm rơi ở đây?”

   Tần Lý vừa nhìn, vui vẻ: “Đúng vậy.”

   ******

   Ngày hôm sau, Hà Đường quay lại đường Xuân Sơn bày hàng bán.

   Mặt của chườm đá lạnh mấy giờ, hết sưng, nhưng mặt còn vài vết xước làm bị thương, là bà kia dùng móng tay cào.

   Hà Đường đem gian hàng bày xa chút, trong lòng vẫn còn chút thấp thỏm. Nhưng ra có bao nhiêu sợ hãi, cũng biết được. Chẳng lẽ so với tối hôm qua còn có thể bết bát hơn sao?

   Quầy hàng bày được nửa giờ, có phụ nữ chừng 30 tuổi tới trước quầy hàng, ta ngồi xuống lật xem quần áo lúc, đột nhiên với Hà Đường là muốn mua hết quần áo ở đây.

   Hà Đường giật mình, người phụ nữ mình là quản lý bộ phận PR của công ty, muốn tổ chức cho nhân viên công ty buổi giao lưu nam nữ độc thân, cần số lượng lớn quần áo tình nhân, thấy ở đây Hà Đường có nên quyết định mua hết.

   Người phụ nữ hề trả giá, năm phút sau, quầy hàng của Hà Đường trống trơn, ngay cả bao ny lon lớn cũng bị người phụ nữ kia đựng quần áo mang , còn trong tay của có thêm khoản tiền.

   lâu cũng thể hiểu được, lại cảm thấy mình rất may mắn. Vui vẻ gởi tin nhắn cho Ngô Tuệ Nghiêu xong, cầm ghế ngồi đứng lên, chậm rãi trở về.

   Về nhà phải qua đường Xuân Sơn, lúc Hà Đường ngang quầy hàng của bà chủ dữ tợn kia, ngạc nhiên phát nơi đó vô cùng hỗn độn, rất nhiều người xúm lại xem.

   tò mò vẹt đám người ra để nhìn, chỉ thấy quầy hàng trống trơn, đất rải rác mấy bộ quần áo, bị người ta giẫm lên rất nhiều dấu chân, thiếu niên 13, 14 tuổi vừa dọn dẹp vừa khóc.

   Hà Đường nghe được người bên cạnh thảo luận, có người quản lý tới kiểm tra giấy phép bán hàng, hai vợ chồng hành động rất hung dữ, cùng người quản lý đánh nhau, cả cảnh sát cũng tới, cuối cùng hai người bị công an mang về đồn, chỉ để lại con trai ở chỗ này dọn dẹp tàn cuộc.

   Có người : “ngươi tà môn là tà môn, nhiều người bán ở quầy hàng như vậy, lại chỉ xét mỗi quầy của bà ta, là thấy quỷ.” (Ý là bà ý buôn bán trái phép ý ạ)

   Hà Đường đầy bụng nghi vấn, chỉ cảm thấy chuyện phát sinh tối nay có chút kỳ quái.

   ở lại lâu, tiếp tục về nhà, tới đầu đường, chờ đèn xanh để qua đường, đột nhiên nghe có người gọi : “Chị Hà Đường!” ”

   Hà Đường vừa nhìn bốn phía, liền thấy chiếc xe có chút quen thuộc kia dừng ở ven đường.

   Kính cửa xe hạ xuống, khuôn mặt búp bê vải bầu bĩnh, mái tóc ngang trán xuất ở cửa xe, giọng thanh nhã, lại giả bộ ngây thơ: “Chị Hà Đường, hôm qua sao chị lại bỏ rơi em vậy.”?????

   Hà Đường sửng sốt, “phốc” cái liền bật cười.

   Dọc đường người đến người , dòng xe chạy như dệt cửi, ánh sáng của đèn nê ông chiếu xuống tạo nên màu sắc riêng biệt.

   buổi tối rất bình thường.

   Hà Đường đứng bên đường, gió đêm thổi qua bên tai , thấy chàng thanh niên kia từ phía sau búp bê vải nhô đầu ra, cười đến sáng lạn ấm áp: “Tôi biết thể nào hôm nay cũng đến.”

   Hà Đường chắp hai tay sau lưng, từ từ tới bên cạnh xe, cười : “Tôi tới cũng là chuyện thường thôi, ngược lại , hôm nay lại tới làm gì đây?”

   “Đưa búp bê cho .” Tần Lý đem búp bê vải đưa cho Hà Đường, thấy trong tay chỉ có chiếc ghế liền hỏi, “Quần áo của đâu?”

   “Bán hết rồi! món cũng còn.” Nhắc đến chuyện này, Hà Đường hưng phấn, đem chuyện bán quần áo kể lại cho Tần Lý nghe.

   Tần Lý dường như cũng cao hứng giống : “Lợi hại vậy? Có tiến bộ nha.”

   “Ha ha, gặp may mà thôi.” Hà Đường cười lúc, đột nhiên nghĩ đến chuyện, , “Đúng rồi, ngày hôm qua bà chủ kia, hai vợ chồng họ mới vừa rồi bị người ta bắt rồi.”

   Tần Lý nhíu mày: “Gì?”

   “Tôi vừa nhìn thấy, con của bọn họ mới chừng mười tuổi, khóc đến đau lòng.” Hà Đường nhớ tới tình cảnh lúc nãy, có chút đành lòng, “Tần Lý, xem, những bộ quần áo kia có khi nào bị tịch thu mất , rất nhiều tiền đó.”

   Tần Lý lắc đầu: “ cũng còn có tâm tư lo lắng cho bọn họ, quên hôm qua bà ta đối với thế nào sao? Yên tâm , đồ bị tịch thu đâu, chỉ mời bọn họ đồn công an ngồi chút, chẳng qua là dạy dỗ bọn họ chút thôi.”

   “Hả?” Hà Đường trợn to mắt: “Làm sao biết?”

   “Tôi đoán thôi.” Tần Lý đột nhiên mở cửa xe, “Hà Đường, lên xe, tôi đưa chỗ này.”

   Hà Đường cảnh giác nhìn : “ chỗ nào?”

   Tần Lý cười lộ ra hàm răng trắng như tuyết: “Trí nhớ kém, ngày hôm qua còn muốn mời tôi ăn khuya mà, quên rồi sao?”

   “……”
   Hình như đúng là có chuyện như vậy.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :