1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Hà Tần Hợp Lý - Hàm Yên (29/99)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lolemcalas

   lolemcalas Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,707
   Được thích:
   7,785
   Chương 31 Mặc kệ có xảy ra chuyện gì,

   Edit=Diệu Huyền

   Kỳ chính Tống Nguyệt Nga cũng đến tột cùng điều bà ta muốn là cái gì, chỉ là sau khi biết Tần Lý là người có tiền, bà ta biết chắc thể dễ dàng buông tha .

   Bà ta mối quan hệ giữa Tần Lý và Hà Đường, cũng biết Tần Lý kết hôn hay vẫn còn độc thân. Người thanh niên trẻ này được người ta cõng vào nhà, ngồi xe lăn, hình như được. Tống Nguyệt Nga biết tình huống thân thể đến tột cùng là như thế nào, nhưng bà ta quan tâm những chuyện này. Bà ta đứng trong bếp, nhìn chiếc xe ngoài kia qua cửa sổ, nhìn lần lại lần, bà ta khó có thể tưởng tượng chiếc xe như vậy lại có giá đến 500 vạn, là những 500 vạn a!

   Có phải đủ cho Hà Hải trị bệnh cả đời hay ?

   Tống Nguyệt Nga bỏ thức ăn vào nồi xào, nhìn rau bên cạnh còn chưa nhặt, hướng ra phòng khách gọi: "Hà Đường! Vào giúp tay!"

   Hà Đường đứng dậy vào, Tống Nguyệt Nga kêu nhặt rau, Hà Đường rửa tay bắt đầu làm việc. Tống Nguyệt Nga vừa xào rau vừa hỏi : "Nghe tao hỏi, mày với người bên ngoài kia rốt cuộc là quan hệ thế nào?"

   Hà Đường trả lời: "Bạn bè."

   "Chỉ là bạn bè?"

   "Chỉ là bạn bè."

   "Chỉ là bạn bè mà nó suốt đêm đến đây, vì mày mà bỏ ra 30 vạn?"

   Hà Đường hạ thấp giọng : "Số tiền đó xem như con hỏi mượn ấy, con trả lại."

   " đùa kiểu gì vậy." Tống Nguyệt Nga khinh thường, "30 vạn, bao nhiêu năm mày mới trả hết được?"

   Hà Đường lên tiếng.

   Tống Nguyệt Nga suy nghĩ chút, : "Đừng tưởng tao nhìn ra, thằng đó thích mày."

   Trong lòng Hà Đường chợt chấn động, liền nghe Tống Nguyệt Nga : "Cái loại bọn nhà giàu này, cưới vợ đều phải cho số tiền lớn làm lễ hỏi, mặt khác còn tặng nhà tặng xe làm sính lễ. Hà Đường, mày học nhiều quá hóa ngu sao? Quen biết người đàn ông như vậy còn mau mau giữ lấy! Nếu như mày có thể gả cho nó, cả đời này cũng cần lo gì nữa, với lại bệnh của mày cũng có hi vọng ."

   Hà Đường cả giận : "Mẹ! Mẹ cần nghĩ nhiều đâu, chuyện này căn bản là có khả năng!"

   Tống Nguyệt Nga kỳ quái nhìn : "Chuyện này có gì mà có khả năng? Gả cho Chương Tam mày đồng ý, gả cho họ Tần này mày cũng muốn, rốt cuộc mày muốn gả cho người thế nào mới chịu hả? Tao cho mày biết, mày đừng thấy thằng này thể đường, đây chính là điểm để chắc chắn hơn nhiều so với những người đàn ông có cơ thể khỏe mạnh đấy. Bởi vì nó có tiền! Là có tiền đó, mày hiểu chưa? Đây mới là mấu chốt." D-i-e-n-d-an L…ê, Q…u…ý,Đ…ô…n

   Hà Đường tức giận đến nên lời.
   Tống Nguyệt Nga nghểnh cổ liếc nhìn bên ngoài, xác định người trong phòng khách nghe được hai người chuyện, bà ta thấp giọng với Hà Đường: "Con lo lắng nó bị liệt thể làm chuyện vợ chồng sao? Khụ! Việc này phải lo nghĩ làm gì! Mẹ cho con nghe, ráng chịu khổ ba năm rưỡi thôi, đến lúc đó con ly hôn nó, rồi vơ vét của nó khoản. Sau đó con tìm thằng khác bình thường khỏe mạnh còn được sao."

   Nghe được mẹ lời như vậy, Hà Đường xấu hổ lẫn giận dữ chịu nổi, liền bỏ lại rau trong tay, : "Con chuyện này có khả năng! Mẹ cần với ấy những lời vớ vẩn này! ấy đồng giúp hai trị bệnh, sao mẹ lại còn muốn được tấc lại muốn tiến thước! (*)Mẹ có thấy như vậy là quá đáng hay !"

   (*) Được tất muốn tiến bước: tương đương với câu “Được voi đòi tiên”

   Tống Nguyệt Nga lắc đầu cười lạnh: "Mới vậy mà giúp nó rồi, vậy là thế nào? Mày đau lòng cho nó à?" Bà ta cầm lấy rau Hà Đường bỏ lại thong thả đứng lên, , "Tóm lại chuyện này mày cần xen vào, tao hỏi nó. Nó đồng ý tốt, nó nếu chịu chúng ta cũng nắm trong tay 20 vạn rồi, cũng thiệt thòi gì."

   ******Diệu Huyền.....

   Gần đến giờ cơm trưa, Tần Lý có chút chống đỡ được. Ngồi xe suốt đêm, xe chỉ ngả lưng dựa xuống chợp mắt lát. Nhưng xe chạy nhanh có chút lắc lư cùng tiếng động cơ xe khiến thế nào cũng tài nào ngủ được.

   Bây giờ lại qua buổi sáng, vẫn cắn răng kiên trì, nhưng thắt lưng càng lúc càng đau khiến khó có thể ráng thêm nữa. Đối với thân thể của mình, Tần Lý càng quý hơn bất cứ ai, cũng phải là người thích thể , lúc này liền quyết định cáo từ ra về, khách sạn nghỉ ngơi.

   Tống Nguyệt Nga muốn giữ họ lại ăn cơm nhưng Tần Lý từ tốn từ chối. Tống Nguyệt Nga thuận theo, còn có chuyện quan trọng muốn với .

   Tần Lý ngẩng đầu liếc nhanh Hà Đường, với Tống Nguyệt Nga: "Thưa dì, phải cháu muốn ở lại, là thân thể cháu tốt, có chuyện gì hãy chờ ngày mai rồi sau, có được ?"

   Hà Đường thấy sắc mặt trở nên trắng bệch, đôi mắt cũng ảm đạm rất nhiều, vẻ mặt rất mệt mỏi, thậm chí trán ra tầng mồ hôi lạnh, khỏi : "Mẹ, để cho ấy nghỉ ngơi trước ."

   Tống Nguyệt Nga thấy bộ dáng Tần Lý cũng hết sức nhẫn nại, trong lòng khỏi nghĩ đến Hà Hải nên cũng mềm lòng chút, : "Vậy tôi giữ các cậu nữa. Ngày mai cậu nhớ quay lại đây, tôi có lời muốn với cậu."

   ******

   Nhà của Hà Đường tuy là lầu , nhưng vì đề phòng ngày mưa nước ngập vào nhà, nên ở cửa ra vào có bậc tam cấp. Xe lăn Tần Lý thể qua, chỉ có thể để Quan Kính cõng ra.

   Mã Hữu Kiệt cầm lấy tấm mền, gập xe lăn Tần Lý lại rồi đem đến xe. Hà Đường bất an vội vàng theo ra ngoài, thấy Tần Lý ngồi ghế.

   cúi đầu chỉnh lại hai chân, ngẩng đầu liền nhìn thấy ánh mắt lo lắng của Hà Đường, lập tức mỉm cười với .
   " sao, đừng lo lắng, ngủ giấc tốt thôi."

   Hà Đường đứng cạnh cửa xe, gật gật đầu, còn : "Tần Lý, ngày mai đừng đến đây nữa, nghỉ ngơi đêm ở khách sạn cho khỏe rồi sáng sớm ngày mai trực tiếp quay về D thị ."

   Tần Lý hỏi: "Vậy còn em?"

   "Em việc gì đâu. Hàng xóm chung quanh đều biết hôn bị hủy bỏ, mẹ em nếu đạo lý cũng nhắc lại chuyện này. Hai ngày nữa em trở về làm. Chờ trở về D thị chuyện gì cũng có nữa."

   Tần Lý : "Sắp tới là tết lịch, em vẫn phải về nhà, lần này tránh thoát, em sợ có lần sau sao?"

   Hà Đường giận dỗi : "Cùng lắm về nhà ăn tết nữa."

   "Còn càn." Tần Lý khẽ nhăn mày, ngón tay day day huyệt thái dương, : "Hà Đường, ngày mai rồi sau, đầu hơi choáng váng, bây giờ phải là lúc bàn chuyện."

   Hà Đường vội : "Vâng, vậy nhanh , đến ngã tư thứ ba ở phía trước rồi quẹo phải, có cái khách sạn bốn sao, là khách sạn tốt nhất ở đây, có thể đến đó nghỉ ngơi."

   Tần Lý gật đầu, định đóng cửa xe, thấy còn đứng bên cạnh xe, nhịn được đưa tay vỗ vỗ đầu : "Em đừng lo lắng, mặc kệ là xảy ra chuyện gì, ."

   ******Diệu Huyền...

   Lòng Hà Đường an ổn.

   Sau khi Tần Lý rời , Hà Đường tắm rửa sạch , sấy khô tóc, rồi ngủ giấc ngon.

   Ngủ giấc đến 4 giờ chiều, Tống Nguyệt Nga gọi dậy, nhà bốn người dự tiệc cưới họ của Hà Đường.

   Vốn là, hôn của Hà Đường với Chương Tam được Tống Nguyệt Nga cùng mẹ của Chương Tam thương lượng hồi lâu. Bà con nhà họ Hà cũng đều nghe chuyện Tống Nguyệt Nga muốn đem con gả cho con trai bị thiểu năng trí tuệ nhà họ Chương, để đổi lấy chi phí chữa bệnh cho Hà Hải. Mọi người đều cảm thấy cực kỳ hoang đường, thể tưởng tượng được. Nhưng cũng ai có biện pháp can thiệp, dù sao, nhà họ Hà cần tiền, mọi người đều biết.

   Trong bữa tiệc, có bà con tới hỏi Tống Nguyệt Nga hôn của Hà Đường với Chương Tam bị hủy bỏ là chuyện gì xảy ra.

   Tống Nguyệt Nga có chút oán giận : "Còn phải trách Tiểu Đường nhà tôi sao, tìm được đối tượng ở D thị cũng với chúng tôi câu, nếu phải người ta chạy tới, chúng tôi cũng biết."

   thân thích có nghe qua tin đồn hỏi: "Nghe Tiểu Đường nhà chị tìm đối tượng đứng tốt, có phải vậy ?"

   Tống Nguyệt Nga che miệng cười : "Chuyện đó có là gì đâu, điều kiện của người ta cực tốt. Hơn nữa, thằng bé đó ngoại trừ thể đường, tướng mạo rất khôi ngô, bộ dạng đó thể chê vào đâu được, tóm lại tôi rất vừa lòng thằng con rể này."

   Dứt lời, bà ta còn ôm vai Hà Đường, cười đến run cả người.

   Hà Đường cúi đầu, ngay cả khí lực phản bác cũng mất .

   Hà Hải nghiêng đầu nhìn , đột nhiên hướng về những người bà con kia hô lên: "Các người có phiền hay a! Ồn ào chết người!"

   Tống Nguyệt Nga vội vàng trấn an , mấy người bà con cũng lập tức tản .
   Sau tiệc cưới, có bà con đưa họ về nhà, xe chỉ còn lại ba chỗ ngồi, Hà Đường hề nghĩ ngợi : "Bố mẹ, bố mẹ với hai về trước , con ăn hơi no, tản bộ tiêu hóa chút."

   Hà Khánh Quốc muốn tự mình về nhà, chưa kịp mở miệng bị Tống Nguyệt Nga đẩy vào xe.

   Hà Đường đứng bên đường, nhìn xe nghênh ngang rời .

   ôm cánh tay chậm rãi đường, nhiệt độ mùa đông xuống thấp, Hà Đường vừa chà xát cánh tay vừa nghĩ tới tâm ngổn ngang.

   Từ chỗ tiệc cưới về nhà, Hà Đường ngang qua khách sạn 4 sao kia, ngẩng đầu nhìn tên khách sạn được chiếu sáng bằng đèn long lanh, đột nhiên cũng nhớ tới Tần Lý.
   Hà Đường có chút lo lắng cho , suy nghĩ chút rồi lấy ra di động gởi tin nhắn cho .

   có khá hơn chút nào chưa?”

   lát sau, Tần Lý gọi điện thoại tới.
   " tốt hơn nhiều rồi." , "Em ở đâu? Buổi chiều có ngủ giấc ?"

   Hà Đường trả lời: "Có, em còn ăn tiệc cưới của họ em nữa. ăn tối chưa?"

   "Còn chưa ăn." Thanh Tần Lý nghe có chút lười nhác, " vừa mới dậy."

   Hà Đường có chút bất an: "A, là em đánh thức sao?"

   " có, em đừng ôm đồm mọi chuyện người mình.” Tần Lý nhàng cười rộ lên, "Cũng đến giờ nên rời giường rồi."

   "Ừ….." Hà Đường đáp, chiếc xe chạy qua , đúng lúc vang lên tiếng kèn xe.

   "Em ở đâu vậy?" Tần Lý hỏi, "Sao nghe như là đường vậy."

   "Ăn tiệc xong em tản bộ về nhà." Hà Đường , "Em qua dưới lầu khách sạn đây."

   "Phải ? Vậy tốt." thanh Tần Lý đột nhiên trở nên cao hứng, "Vậy theo giúp nhà ăn dưới lầu khách sạn ăn bữa cơm , Quan Kính với Tiểu Mã ăn rồi, mình vốn là đều muốn ăn. Nếu như em chịu theo giúp , cân nhắc ăn chén cháo hải sản."

   Hà Đường làm sao có thể đáp ứng chứ, lập tức đồng ý.

   ngờ Tần Lý : "Em đại khái đến chờ lát, người vừa rồi ra đầy mồ hôi, bây giờ muốn tắm, cần chút thời gian."

   Hà Đường vốn định mình ở đại sảnh dưới lầu chờ được rồi, nghĩ lại lại cảm thấy giờ mình cần khách sáo nữa, Tần Lý là thập phần hết sức thẳng thắn đối đãi với như bạn bè, còn cần gì phải phân giới hạn với .

   Hỏi qua số phòng của Tần Lý, Hà Đường trả lời: "Được, giờ em lên."

   ******

   Tần Lý ở tầng cao nhất, là phòng xa hoa duy nhất của khách sạn, có hai phòng và phòng khách. Hà Đường ấn chuông cửa, Mã Hữu Kiệt mở cửa cho .

   : "Tần tổng tắm, Hà, chờ chút."

   Hà Đường ngồi xuống sô pha, yên lặng chờ đợi. Ước chừng qua 40 phút, cửa phòng ngủ Tần Lý mới mở ra, Quan Kính đẩy xe lăn ra, Tần Lý xe lăn thay quần áo xong, dùng tay trái cầm khăn lông trắng, dùng sức lau tóc.

   Đợi bỏ khăn lông xuống, Hà Đường nhịn được bật cười.

   Tóc Tần Lý hơi dài, lúc này đầu tóc ướt sũng, lộn xộn, có vẻ đặc biệt đáng .
   xoa xoa tóc của mình, hỏi: "Cười cái gì?"

   " có gì." Hà Đường vẫn cười, "Đầu tóc của loạn."

   Tần Lý buồn bực : " vội quá, rất nhiều thứ mang theo, trong xe có quần áo sạch để thay là tốt lắm rồi.”

   Thấy Tần Lý còn lau tóc, Hà Đường mím môi : "Đừng lau nữa, đủ đẹp trai rồi."

   " sao?" Tần Lý cười ha hả, " , cũng cảm thấy mình rất đẹp trai."

   xong, quay đầu với Mã Hữu Kiệt, "Tiểu Mã, cậu với Quan Kính ở trong phòng nghỉ ngơi lát, tôi cùng Hà Đường xuống ăn bữa cơm rồi lên."

   Mã Hữu Kiệt đáp ứng, Quan Kính yên tâm: "Cậu Tần, tôi xuống với cậu."

   Tần Lý phất phất tay trái: " cần, hai người ở đây , nếu Hà Đường lại được tự nhiên."

   liếc mắt nhìn Hà Đường, rồi hướng Mã Hữu Kiệt cười , "Tiểu Mã chứng kiến qua uy lực của vị tiểu thư này. Nếu ấy mất hứng, có thể chút mặt mũi cũng cho tôi, đến lúc đó lại bị các người nhìn tôi đến kinh ngạc, tôi làm sao còn có chút mặt mũi nữa chứ ."

   Hà Đường: "…..."

   Mã Hữu Kiệt bật cười ra tiếng, Quan Kính hiểu chuyện gì.

   Bên tai Hà Đường đều nóng ran lên.

  2. lolemcalas

   lolemcalas Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,707
   Được thích:
   7,785
   Chương 32: sống lâu

   Edit: Diệu Huyền

   Hà Đường đẩy Tần Lý ra cửa.

   Hai người cùng nhau chờ thang máy. Đứng phía sau xe lăn của , Hà Đường có thể ngửi được mùi thơm dầu gội đầu nhàn nhạt tóc tóc, là mùi táo rất dễ chịu.

   cúi đầu nhìn lại, đột nhiên phát cách ót Tần Lý có hai xoáy tóc ràng, Hà Đường tự chủ được nở nụ cười, giống như phát bí mật, trong lòng cảm thấy thập phần thú vị.


   Tần Lý vừa tắm nên tâm tình cũng rất tốt, nghe được phía sau có tiếng cười khe khẽ, quay lại hỏi: “Lại cười gì vậy? Sao tối nay em lại hay cười vậy?"


   " có gì." Hà Đường đánh bạo xoa xoa cái xoáy của , : "Đầu có hai cái xoáy nha."


   "Đúng vậy, giờ em mới phát sao?" Tần Lý cười , "Tần Miễn chỉ có thôi. Hồi bé với nó giống nhau, người lớn phân biệt được bọn , nên mượn điểm này để phân biệt đấy. Mỗi lần họ muốn giáo huấn bọn , trước tiên đều phải xoay bọn lại để nhìn cái ót rồi mới : 'A Lý! Con lại làm vỡ cái đĩa nữa rồi!' "


   trầm giọng giả giọng điệu của người lớn, Hà Đường "khanh khách " cười ngừng, hỏi: " hay giả vậy?"

   "Đương nhiên là giả." Tần Lý thở dài, "Tiểu Hà Đường, trí nhớ em kém."

   Hà Đường nhớ tới chuyện Tần Lý với , nhất thời cảm thấy vô cùng xấu hổ. Tần Lý tiếp tục : “Nhắc mới nhớ, mọi người đều người nào có hai xoáy đều rất thông minh, ở đây người ta có vậy ?"

   "Có." Hà Đường , "Các cụ đều như vậy."

   Tần Lý rất đắc ý: "Chẳng trách lại thông minh như vậy." (Tiểu Huyền: nhà lại tự kỉ nữa rồi, bà con đừng ném đá nhà em)

   Lúc này thang máy tới, Hà Đường đẩy Tần Lý vào, cửa thang máy ở phía sau người đóng lại.

   Hà Đường đến đứng bên cạnh Tần Lý. Tần Lý ngẩng đầu nhìn , : "Hà Đường, dạy cho em chuyện, về sau em với mà cùng thang máy, em xoay xe lăn lại, như vậy khi vào trong thang máy, đối diện cửa, lúc ra ngoài cũng có thể thẳng ra luôn."

   Hà Đường vội : " xin lỗi!" cầm tay nắm xe lăn Tần Lý muốn xoay lại, tay trái Tần Lý giữ lại cánh tay .
   "Bây giờ cần xoay đâu, trong thang máy chật hẹp, rất khó di chuyển."


   "…" Hà Đường ngượng ngùng buông lỏng tay, khóe miệng có chút xuống.

   Tần Lý ngẩng đầu nhìn bộ dáng , lắc đầu : " có trách em, em lại chưa bao giờ tiếp xúc qua với người ngồi xe lăn, nên biết cũng là bình thường thôi."

   Thấy mặt Hà Đường đỏ rần, Tần Lý thêm: " biết cùng chỗ với thoải mái, nhưng em cũng cần đặc biệt để ý. Được rồi được rồi, sau này nếu cần phải chú ý cái gì, trước cho em biết, có được ?"

   Hà Đường ngước mắt liếc cái, giọng : " cứ thẳng với em tốt rồi."

   Tần Lý nở nụ cười: " thành vấn đề."

   ******

   Nhà hàng của khách sạn vẫn còn mở cửa, Hà Đường đẩy Tần Lý chọn chỗ ngồi khá yên tĩnh.

   ăn ăn no, nên chỉ gọi ly nước chanh. Tần Lý gọi cho mình phần cháo hải sản, lại thêm dĩa trứng chiên mỏng.

   Hai người ngồi cạnh cửa sổ, ngoài cửa sổ là bóng đêm nặng nề, thị trấn thể so với đô thị lớn, hơn 9 giờ tối, đường chỉ có vài cửa hàng buôn bán cùng người đường, có đèn nê ông trang trí, nhà hàng ở lầu hai, đối điện con phố, nhưng căn bản có cảnh gì để ngắm.

   Nhưng Tần Lý vẫn tò mò hướng ra ngoài cửa sổ nhìn quanh, Hà Đường tò mò hỏi: " nhìn gì vậy?"

   " rất ít khi đến những thị trấn như vậy." Tần Lý cười , "Nghĩ đến đây là nơi em sinh ra và lớn lên, liền cảm thấy rất thú vị."

   Hà Đường mím môi mỉm cười: "Bây giờ coi như phát triển chút, trước kia, nơi này chỉ là thị trấn , có gì cả."

   Lúc này, cháo của Tần Lý bưng lên, cúi đầu vừa nghe mùi thơm, thỏa mãn hít sâu cái rồi mới cầm lấy muỗng ăn.

   Hà Đường thấy ăn được ngon, hỏi: "Ăn ngon ?"

   "Ăn ngon a." Tần Lý ngẩng đầu nhìn , "Có chút đói bụng, ăn cái gì cũng thấy ngon. Huống chi còn có em theo giúp cùng nhau ăn, thể tốt hơn ."

   Hà Đường lại mặt đỏ, : " muốn tìm người cùng ăn cơm còn dễ dàng sao."

   Tần Lý nhíu mày: "Em là Quan Kính với Tiểu Mã sao? mới cần nhìn hai người đàn ông cùng ăn cơm đâu."

   Hà Đường hút chút nước chanh, đột nhiên nghe được Tần Lý hỏi: "Hà Đường, có thể hỏi em chuyện ? Có thể tương đối mạo muội, nếu em muốn trả lời cũng sao."

   Hà Đường : “ hỏi ."

   Tần Lý cũng do dự, hỏi: "Mẹ em vì sao lại đối xử với em như vậy?"

   "…" Sắc mặt Hà Đường trầm xuống, , "Sao lại hỏi như vậy?"

   Tần Lý : " , lớn như vậy, chưa bao giờ thấy qua người mẹ lại đối xử với con cái của mình như thế."

   " phải con cái." Hà Đường rất nghiêm túc sửa sai, "Bà đối với Hà Hải rất tốt, giống như Bồ Tát vậy.”

   Tần Lý ngẩn ra, : "Nếu em muốn chuyện này, vậy xin lỗi, chúng ta đổi đề tài khác ."

   " cần đổi đâu. Em biết trong lòng nghĩ thế nào, nhất định cho rằng em phải là con ruột của mẹ em, đúng ?”

   Hà Đường nở nụ cười , chỉ chỉ mặt mình, " thấy là ngũ quan mặt của em với mẹ rất giống sao? Bất kể ai thấy em với mẹ, đều có thể nhìn ra hai người là mẹ con đó."

   Đây là lời , nhưng Tần Lý vẫn là nghĩ ra: "Vậy vì sao bà ấy lại can thiệp vào chuyện hôn nhân của em, thậm chí còn muốn cho em gả cho người thiểu năng trí tuệ nữa. thấy đây quả thực là chuyện hoang đường nhất đời."

   Hà Đường cúi đầu yên lặng lâu, rốt cuộc ngẩng đầu lên nhìn chăm chú vào Tần Lý, nhàn nhạt : "Bởi vì mẹ em rất ghét em, vì ra đời của em hại đến rất nhiều người, mẹ em vẫn cảm thấy, biết em có phải là người hay .
   (ý như là người xui xẻo, hay khg biết có phải là người hay , kiểu như là ma quỷ đội lốt người)

   —— Tất cả chuyện xưa, đều có liên quan với Hà Hải.

   ---D-đ-L-Q-Đ---Diệu Huyền

   Trước khi Hà Hải sinh ra, Hà Khánh Quốc là thầy thuốc nông thôn bình thường, Tống Nguyệt Nga là nhà nông cần cù. Hai người là được người ta giới thiệu mà kết làm vợ chồng.

   Hà Khánh Quốc là người trung hậu thành , nhưng tư tưởng của bố mẹ ông lại rất cổ hủ, làm người cũng cường thế, bởi vì chỉ có ông là con trai duy nhất, nên đối với con dâu cầu nhất định phải sinh đứa cháu trai đích tôn.

   Tống Nguyệt Nga cũng chịu thua kém, lần mang thai đầu tiên sinh được bé trai mập mạp kháu khỉnh.

   Bố của Hà Khánh Quốc là thầy giáo dạy học trong thôn, có chút chữ nghĩa, liền đặt tên cho cháu trai đích tôn chữ Hải, hy vọng cháu mình là người có chí lớn, có thể biển chứa trăm sông.

   Nhưng Hà Hải chào đời bao lâu bị chẩn đoán là mắc bệnh tim.

   Hà Khánh Quốc hiểu biết về y, lúc Hà Hải được 2 tuổi, ông đưa con X thị làm phẫu thuật tim.

   Sau phẫu thuật, Hà Hải hồi phục tốt, Tống Nguyệt Nga vì dốc sức chăm sóc con nên bỏ qua dự định sinh thêm đứa nữa.

   Cơ thể Hà Hải vẫn ốm yếu nhiều bệnh, lúc được 4 tuổi, có lần đột nhiên sốt cao dứt nên bị hôn mê, nhà họ Hà tốn rất nhiều tiền mới cứu được mạng đứa bé.

   Bà Hà liền làm công tác tư tưởng để Tống Nguyệt Nga nghĩ đến việc sinh thêm đứa nữa.
   Tống Nguyệt Nga chăm sóc Hà Hải hết sức vất vả, vốn muốn sinh thêm nữa, nhưng lay chuyển được mẹ chồng, lại lo lắng lỡ như có ngày Hà Hải ra , nên bất đắc dĩ mang thai lần nữa.

   Tống Nguyệt Nga mang thai lần này hề dễ dàng chút nào, còn bị cao huyết áp, lúc gần đến giờ sinh, bà bị hậu sản xuất huyết nhiều, điều kiện ở bệnh viện thị trấn kém, phải cắt bỏ tử cung của bà mới giữ được tính mạng của bà.

   Điều nay có nghĩa Tống Nguyệt Nga chỉ cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng mà còn mất khả năng sinh nở. Mà đứa bé bà sinh ra là đứa bé , chính là Hà Đường.

   Lúc ấy ông bà Hà đều còn sống, sau khi biết con dâu sinh con hết sức thất vọng.

   Thân thể Hà Đường hết lần này đến lần khác cũng tốt, còn Tống Nguyệt Nga sau cuộc giải phẫu ốm liệt giường, Hà Hải lại cần người chiếu cố, cả gia đình nhất thời rối tung lên.

   Có người nhiều chuyện tới bàn với nhà họ Hà hay là đem Hà Đường cho người khác nuôi, còn có thể được khoản tiền. Bà Hà nghe có lý, hỏi qua Tống Nguyệt Nga, bà từ chối cho ý kiến. Vì thế, đứa bé Hà Đường mới sinh ra còn chưa được bú sữa mẹ, chưa được mẹ hôn lần, bị đưa đến gia đình ở thôn bên cạnh.

   Lúc này, em của Tống Nguyệt Nga là Tống Nguyệt Mi, năm ấy 22 tuổi, chấp nhận. Dì cực lực phản đối chuyện này, hơn nữa dứt khoát kiên quyết bế Hà Đường , mình nuôi dưỡng.

   Ánh mắt Hà Đường trong suốt, với Tần Lý: "Dì em nuôi dưỡng em 6 năm. Lúc em được 6 tuổi, vì cứu em bị đuối nước, dì chết. Dì qua đời bao lâu, bà ngoại em chịu nổi đả kích cũng qua đời, mà cũng vào lúc đó, hai em lại vừa được chẩn đoán mắc căn bệnh cũng giống như bệnh tim lúc trước, gọi là tăng áp động mạch phổi. Đây là bệnh nan y, trị tận gốc được, chỉ có thể dựa vào thuốc rất đắt tiền để duy trì tính mạng. Ngay trong tình huống đó, em trở về sống với bố mẹ. xem, mẹ em thích em sao? riêng gì mẹ em, ông nội em, bà nội, thậm chí là bố em, tất cả đều thích em. Hà Hải cũng thích em, hồi còn , ấy luôn khi dễ em."

   Đôi mày rậm của Tần Lý cau lại, suy nghĩ lúc rồi : "Nhưng lúc đó em chỉ mới 6 tuổi, những chuyện này đều phải em có thể quyết định mà."

   "Sáu tuổi sao, ai quan tâm đây." Hà Đường xoay xoay ly thủy tinh trong tay, " ra , qua nhiều năm như vậy, em cũng quen rồi. Ít ra bây giờ bố em còn có thể nhớ em, Hà Hải đối vối em cũng còn kỳ quái như trước nữa. Chuyện lần này nếu phải ấy giúp tay, có lẽ bây giờ em đính hôn với Chương Tam rồi."

   nhàng bâng quơ xong, giọng điệu thản nhiên, tựa hồ nhìn ra cảm xúc, nhưng Tần Lý biết, trong lòng này vẫn còn chút ngổn ngang.

   với : "Chờ trở về D thị, tìm bác sĩ quen hỏi chút, bệnh của em có cách trị liệu nào tốt hơn ."

   Hà Đường cả kinh :“Như vậy coi sao được.”

   " đồng ý với mẹ em rồi." Tần Lý cầm miếng bánh , cắn miếng rồi , "Cho dù giấy tờ bị bà ấy xé bỏ, cũng đổi ý."

   Sau khi rời nhà ăn, Hà Đường đẩy Tần Lý lên lầu, đứng ngoài cửa thang máy, nhìn màn hình nhảy lên con số, cầm tay nắm xe lăn của Tần Lý, từ từ quay vòng lại.

   Cửa thang máy mở ra, Hà Đường cầm tay nắm xe lăn, cẩn lùi vào, kéo xe lăn vào thang máy.

   Tần Lý len lén nở nụ cười, để cho Hà Đường phát .

   Sau khi cửa thang đóng lại, trước mặt hai người là mặt gương lớn. Hà Đường đứng bên cạnh Tần Lý, hai người cùng nhau nhìn vào gương.

   Tư thế ngồi xe lăn của thay đổi, khuôn mặt có tinh thần. Sau bữa cơm, tóc khô hơn phân nửa, lúc này xoã trán.

   mặc áo khoác ngắn, quần âu đen, tay phải vô lực đặt đùi phải, khuỷu tay trái chống tay vịn xe lăn, ngón tay gõ gõ cằm.

   Thấy Hà Đường nhìn , khóe miệng Tần Lý cong lên, nụ cười đặc biệt sáng lạn, : " nhìn gì vậy?"

   " nhìn gì hết." Tầm mắt Hà Đường cũng trốn, vẫn nhìn chằm chằm trong gương như cũ, hỏi, "Ngày mai có tính toán gì ?"

   Tần Lý : " gặp mẹ em, giải quyết chuyện cho xong, rồi đưa em cùng về D thị."

   Hà Đường gì.

   Tần Lý nheo mắt lại, hỏi: "Thế nào, em có kế hoạch khác sao?"

   "Ngày mai em muốn thăm dì của em." Hà Đường cúi đầu, giọng , "Tiết Thanh Minh cũng về thăm dì."

   Tần Lý hỏi: "Dì được chôn cất ở đâu?"

   "Trong nghĩa trang công cộng cách đây giờ chạy xe." Hà Đường trả lời, "Dạo gần đây, biết sao em thường xuyên mơ thấy dì, nên lần này về, em vốn định tảo mộ dì."

   Tần Lý lúc này : "Vậy ngày mai cùng em ."

   "A!" Hà Đường thu lại tầm mắt nhìn gương, cúi đầu nhìn về phía Tần Lý, " cần phiền đâu, mình em là được rồi."

   "Chúng ta có xe, nhanh hơn."

   "Nhưng mà..." Hà Đường cắn môi , "Nghĩa trang kia ở giữa sườn núi, cần phải đoạn đường núi, cho dù , cũng tiện lên núi a."

   " sao, đến lúc đó sau." Tần Lý cho là đúng, "Cùng lắm ở dưới chân núi chờ em cũng được."

   ******

   Hà Đường đưa Tần Lý về phòng, ở lại lâu mà chuẩn bị ra về.

   Tần Lý an bài Mã Hữu Kiệt lái xe đưa . Trước khi Hà Đường , Tần Lý gọi lại, : "Buổi tối ngủ giấc cho ngon, buổi sáng ngày mai chúng ta đem mọi chuyện giải quyết, tranh thủ chiều tối xuất phát quay về D thị."


   Hà Đường gật đầu: "Được."

   Rời khỏi khách sạn, Hà Đường về đến nhà rất khuya, phòng Tống Nguyệt Nga và Hà Khánh Quốc tắt đèn.

   Hà Đường nhà vệ sinh rửa mặt, rón ra rón rén trở về phòng, đột nhiên giật mình.

   Ở cửa phòng tối đen, Hà Hải lẳng lặng đứng ở đó đợi .

   " hai." Hà Đường khẽ gọi.

   Hà Hải giơ ngón trỏ lên ý bảo đừng lên tiếng, sau đó lôi kéo vào phòng.

   Đợi cho Hà Hải đóng cửa phòng lại, Hà Đường hỏi: "Chuyện gì vậy?"

   Ánh mắt Hà Hải liếc tới liếc lui cũng nhìn , sững sợ đứng trong lúc, : " để em gả cho cái người bị liệt kia."

   Hà Đường ngẩn ra: "Em muốn gả cho ấy lúc nào."

   "Mẹ , nghe được." Hà Hải ngẩng đầu lên, ánh mắt nhìn chằm chặp Hà Đường, "Mẹ muốn gả em cho người kia, em cần đồng ý."

   "Em đồng ý đâu." Trong lòng Hà Đường đột nhiên cảm thấy ấm áp, " hai, việc này cần lo đâu, chỉ cần cố gắng uống thuốc, nghỉ ngơi nhiều là được rồi."

   "Tóm lại đồng ý để em gả cho ." Hà Hải nghiêng đầu có chút quật cường , "Thân thể tốt, sống lâu."

   Hà Đường: "..."

   " biết sống lâu, cũng giống như , sống lâu." Hà Hải lặp lại lần lại lần, "Cho nên em thể gả cho , thể gả cho ..."

  3. lolemcalas

   lolemcalas Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,707
   Được thích:
   7,785
   33, Hà Đường, em có nguyện ý ?

   Edit: Diệu Huyền

   Hà Hải lớn hơn Tần Lý tuổi, cuộc sống của hai người có rất nhiều điểm giống nhau.

   Bắt đầu từ khi cả hai vẫn còn là những đứa bé, họ triền miên nằm giường bệnh, mỗi ngày lớn lên, đối với người lớn mà đều là lo lắng sợ hãi. Cả hai đều trải qua giờ phút thập tử nhất sinh, mấy lần bệnh viện đưa ra thông báo bệnh tình nguy kịch. Mỗi lần giờ phút thập tử nhất sinh qua , cha mẹ họ đều cảm tạ ông trời đem sinh mạng con trai của họ về bên họ. Thế nhưng Hà Hải và Tần Lý lại có nhiều điểm khác biệt đến như vậy.

   Hà Đường nằm trong chăn suy nghĩ tới vấn đề này, vẫn như trước nghĩ ra.

   Nếu là do điều kiện kinh tế nhà họ Hà và nhà họ Tần khác biệt, nên dẫn đến cá tính hai người khác nhau quá xa cũng đúng lắm.

   Bởi vì Tần Lý có qua với Hà Đường, trước khi gây dựng nghiệp, điều kiện kinh tế nhà cũng chỉ có thể xem như gia đình bình thường. Tần Thụ hợp tác với bạn bè mở nhà hàng, còn Diệp Huệ Cầm làm ở khu chính phủ, chỉ là nhân viên công vụ .

   về trình độ giáo dục, Tần Lý chỉ học đến lớp 10. Như lời , sau đó mẹ mời gia sư đến nhà dạy học cho , Chương trình học lựa chọn chuyên môn, thiên về ứng dụng thực tế, học chút về tài chính, tri thức về kiến trúc, còn lại là học tiếng . Về điểm này Hà Hải kém xa so với , bởi vì bệnh tật, Hà Hải chỉ miễn cưỡng học xong tiểu học, sau đó mỗi ngày chỉ đều quanh quẩn trong nhà, lâu lâu được ra khỏi cửa cũng là để bệnh viện.

   Hà Hải có bạn bè, tính cách quái gở lập dị, nên khiến cho Hà Đường sợ hãi lúc gần gũi với .

   Lúc còn bé, Hà Hải rất thích trêu chọc Hà Đường hết lần này đến lần khác, bắt con sâu bỏ vào hộp bút máy của Hà Đường, còn lấy giày mưa của Hà Đường tưới nước vào, thậm chí vụng trộm lục lọi cặp của Hà Đường, xé toang bài tập làm xong.

   Những trò này khiến Tiểu Hà Đường phiền chịu nổi, càng thêm trốn tránh Hà Hải.


   Cho đến khi Hà Đường ở đại học chọn môn tâm lý học, mới hiểu được hồi bé Hà Hải làm ra loạt hành vi kỳ quái với như vậy, kỳ hai dùng phương thức của mình để bày tỏ cảm tình với .

   Hà Đường tuy chỉ tiếp nhận ít kiến thức đó, nhưng đối với Hà Hải, quan niệm của bắt đầu có chuyển biến.

   dần dần thân cận chút với Hà Hải, Hà Hải tự nhiên cảm thấy được em mình thay đổi, trong lòng cao hứng, nhưng lại chưa bao giờ biểu ra mặt.


   ******

   9 giờ sáng hôm sau, xe Tần Lý lại dừng ở cửa nhà họ Hà.

   Trải qua cả đêm nghỉ ngơi, khí sắc Tần Lý, Mã Hữu Kiệt, cùng Quan Kính đều tốt hơn rất nhiều.

   Họ ngồi trong phòng khách nhà Hà Đường, đối diện với phòng đầy người - Tống Nguyệt Nga gọi tới trai cùng chị dâu của mình, còn bắt Hà Khánh Quốc gọi tới em cùng em rể của ông.

   vài trưởng bối đều tò mò đánh giá Tần Lý xe lăn, cũng chẳng phản ứng gì nhiều, chỉ là nhàn nhã uống trà.

   Hà Đường bị Tống Nguyệt Nga kéo đến bên người, thấy mọi người đến đông đủ, Tống Nguyệt Nga thẳng vào vấn đề, lên ý tưởng của bà ta.

   Bởi vì mọi người đều biết Hà Đường ở D thị quen biết bạn trai, nên mới hủy bỏ hôn với Chương Tam. Cho nên chuyện xấu này, Tần Lý là bạn trai phải chịu trách nhiệm đối với trong sạch của Hà Đường. Hơn nữa thân thể Tần Lý tê liệt, còn Hà Đường là khỏe mạnh, vậy nên cha mẹ nhà họ Hà đồng ý cho hai người kết giao là vô cùng sáng suốt.

   Nếu bây giờ Tần Lý tới Trạch Thổ trấn này, dông dài bằng hành động, hai người trẻ liền đem hôn định luôn . Đương nhiên, lễ hỏi là phải có. Còn về phần thách cưới bao nhiêu

   Tống Nguyệt Nga đưa ra ba ngón tay: "30 vạn, tiền mặt."

   Hà Đường gấp đến độ hô to: "Mẹ!"

   Tống Nguyệt Nga quát lên: "Câm miệng!"

   Hà Đường lại hướng về phía Tần Lý kêu: "Tần Lý đừng để ý đến mẹ em, nhanh lên !"

   Kỳ trong lòng Tống Nguyệt Nga cũng chắc chắn, cho nên bà ta dám đưa ra con số quá lớn.

   Nếu Tần Lý chấp nhận, bà ta cũng có cách. Nhưng dù sao Tống Nguyệt Nga cũng là người từng trải, Tần Lý có ý tứ với Hà Đường, bà ta vẫn là nhìn ra được.

   Bà ta tính toán trong lòng, nếu như được đòi chút tiền lễ hỏi, bây giờ mấu chốt là phải bắt được “Con rể kim quy” này, chỉ cần nó chịu cưới Hà Đường mọi chuyện tốt đẹp thôi.

   Tần Lý vẫn luôn tỏ thái độ gì, chỉ là điềm tĩnh uống trà, đến lúc mọi người hầu như chờ được nữa, mới buông ly trà, : "Bác , hôn nhân là việc trọng đại của đời cả người, cháu chưa bao giờ nghĩ tới muốn đối đãi qua loa. Lần này cháu chỉ là đến thăm Hà Đường chút, muốn đến kết hôn, là quá đột ngột. Còn nữa, theo phong tục của chúng cháu, trước khi hai người đàm hôn luận gả, cha mẹ đôi bên phải gặp mặt chuyện, cha mẹ cháu còn khỏe mạnh, cháu làm sao có thể tiếng mà ở đây quyết định hôn của mình được chứ. Như vậy đối với cha mẹ cháu, đối với các người, đối với Hà Đường đều là tôn trọng."

   Thân thích họ Hà nghe xong liên tục gật đầu, sắc mặt Tống Nguyệt Nga lạnh lùng, còn nghe Tần Lý : "Còn có nguyên nhân rất trọng yếu, chính là tâm ý của Hà Đường. Buộc ấy gả cho cháu và buộc ấy gả cho nhà họ Chương có khác nhau gì đâu?"

   tới đây, Tần Lý hướng tới Hà Đường cười, , "Đúng vậy, cháu rất thích Hà Đường, bất quá chỉ cần ấy muốn, cháu tuyệt đối miễn cưỡng ấy."

   dừng chút, mặt hướng Hà Đường: "Hà Đường, em có nguyện ý ?"

   Hà Đường còn chưa trả lời, Tống Nguyệt Nga nhéo cánh tay , bà ta trừng mắt với Hà Đường nhưng mặt lại nặn ra nụ cười, biểu cảm có vẻ phá lệ quái dị, bà ta : "Tiểu Đường, con nguyện ý, có phải ?"

   Môi Hà Đường giật giật, vừa muốn mở miệng, Hà Hải đột nhiên từ lầu chạy xuống, trong tay giơ lên cái chổi, ngừng khua tới khua lui trong khí, miệng hô: "A a! Đều cút xéo ! Cút ra ngoài hết ! Ai cho các người tới nhà của tôi! Đều cút xéo ! Ồn ào muốn chết! Ồn ào muốn chết!"

   Cái chổi đánh tới người chị dâu của Tống Nguyệt Nga, bà ta hét rầm lêm, trong phòng lập tức náo loạn.

   Tống Nguyệt Nga gần như sắp điên, chạy tới ôm lấy Hà Hải, thấy sắc mặt ta nhợt nhạt, môi tím tái, sợ tới mức lập tức khóc lên: "Hà Khánh Quốc lấy thuốc! Chạy nhanh lấy thuốc! Tiểu Hải! Tiểu Hải ngoan của mẹ, con đừng kích động, mau ngồi xuống nào. Hà Khánh Quốc, ông lấy được thuốc chưa hả! Còn dưỡng khí nữa! Dưỡng khí! Hà Đường mày đứng ngốc đó làm gì chứ! Mau đến giúp !"

   ... ...

   Sau khi Hà Hải thở dưỡng khí, rốt cuộc an tĩnh lại. Thân thích họ Hà gia ra về hết, Hà Hải ngồi trong phòng khách, đầu đội mũ len dày, người cuốn mền dày, đôi mắt vẫn thẳng tắp nhìn chằm chằm Tần Lý như trước.

   Tống Nguyệt Nga vừa lau nước mắt vừa cầm hộp thuốc đưa cho Tần Lý xem: "Thuốc này gọi là song sinh thản, hộp hơn hai vạn đồng, cũng chỉ có thể uống bốn năm tháng, còn bao gồm những loại thuốc khác. Có đôi khi chúng tôi cho Tiểu Hải uống vĩ ca (*) tuy có tác dụng nhưng khẳng định tổn hại rất lớn tới cơ thể."

   (*)Viagra ra đời với tác dụng chữa bệnh tim

   Vì có tác dụng làm tăng dòng máu chảy, nên ban đầu loại thuốc này được thử nghiệm để chữa đau thắt ngực. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận ra bệnh nhân tim mạch của họ nở nụ cười. Thuốc này sản xuất ra dành cho bệnh liệt dương, nhưng nếu có chỉ định của bác sĩ có thể uống để điều trị bệnh tim. Ai muốn tìm hiểu thêm cứ tìm hiểu google với tên "viagra"

   Bà ta dường như rất mỏi mệt, ngồi ở đó, mái tóc vốn được chải gọn gàng giờ có chút lộn xộn, có thể nhìn thấy ít tóc mai điểm bạc.

   Bà ta : "Tôi biết bệnh của Tiểu Hải khỏi hẳn được, nhưng tôi chỉ hy vọng nó có thể sống, sống thêm vài năm, cần sớm hơn tôi là tốt rồi."

   ******

   Hà Hải buồn ngủ.

   Tống Nguyệt Nga cùng Hà Khánh Quốc cũng còn tâm tình đãi Tần Lý ăn cơm, Hà Đường chào Hà Khánh Quốc rồi cùng Tần Lý rời khỏi nhà.

   Bốn người quay lại khách sạn ăn cơm trưa, tâm tình Hà Đường tốt nên chỉ ăn chút, Tần Lý cũng trêu chọc để cười.

   Sau bữa trưa, Tần Lý : "Chúng ta thăm dì của em ."

   Trải qua buổi sáng lộn xộn, Hà Đường hoàn toàn quên việc này, bây giờ nghe Tần Lý nhắc tới, rất kinh ngạc.

   Tần Lý cười vỗ vỗ đầu : “Xem như ra ngoài chuyến xem như là để giải sầu, như thế nào?"

   Hà Đường giật mình trong chốc lát, gật gật đầu.

   Mã Hữu Kiệt lái xe, xe bốn người hướng nghĩa trang công cộng vùng ngoại thành . Tần Lý cùng Hà Đường ngồi ghế sau, ai gì cả.

   Xe chạy được 20 phút, Tần Lý nhìn qua cửa kính xe thấy xa xa xuất cái hồ lớn.

   Ánh mặt trời sau giờ ngọ chiếu xuống mặt hồ xanh biếc, thấp thoáng bên hồ là những rặng núi xanh, những đàm lau sạy khô bên bờ hồ khẽ lay động , tạo nên niềm vui thích trong lòng.

   Tần Lý quay qua nhìn Hà Đường, phát cũng nhìn hồ nước kia, khỏi : "Hồ này đẹp quá, nó có nổi tiếng ?"

   Hà Đường tựa như nghe thấy, đôi mắt đăm chiêu nhìn xa xa. Tần Lý lại gọi thêm tiếng, vẫn có phản ứng, Tần Lý đành phải đưa tay vỗ vỗ vai .

   "Hà Đường."

   phục hồi lại tinh thần, nhìn chằm chằm Tần Lý trong chốc lát, đột nhiên chỉ vào hồ lớn kia : "Đây là Bích Hồ."

   "Bích Hồ." Tần Lý lặp lại.

   "Ừm, Bích Hồ." Hà Đường xoay tục chải tóc, tầm mắt nhìn phía bên kia cửa kính xe.

   2 giờ chiều, xe đến cổng nghĩa trang ngoài trấn Trạch Thổ. Hà Đường xuống xe mua ít nhang đèn và giấy vàng mã, quay trở về bên cạnh xe định Tần Lý cứ ở xe chờ lát, nhưng ngờ lại : " lên với em."

   Hà Đường có chút hiểu, chỉ chỉ nghĩa trang ở lưng chừng núi : "Từ đây lên, đại khái phải khoảng 15 phút, có đường dốc mà đều là bậc thang."

   "Cũng chỉ 15 phút thôi." Tần Lý nghe rất nhàng, "Quan Kính có thể cõng lên, Tiểu Mã có thể cầm xe lăn, yên tâm, với xe lăn cũng nặng lắm."

   Hà Đường cảm thấy quả thực là giỡn, liên tục xua tay: "Tần Lý, cần đâu, em cũng chỉ ở đó khoảng 5 phút rồi xuống, em nhanh chút, chừng 30 phút là có thể trở về, xe chờ em là được rồi."

   "Nhưng muốn lên."

   Đôi mắt đen láy của Tần Lý nhìn chằm chằm Hà Đường, "Chỗ này phải là Châu Mục Lãng Mã Phong(*), có người giúp , có thể lên. Mà cho dù nơi này là Châu Mục Lãng Mã Phong nữa, chỉ cần muốn lên có thể lên."

   (*)Châu Mục Lãng Mã Phong hoặc được dịch nghĩa là Thánh Mẫu Phong "đỉnh núi của Thánh mẫu": Núi Everest

   đoạn này giống nhiễu khẩu lệnh giống như , làm Hà Đường ngây người lúc lâu.

   cảm thấy Tần Lý hiểu lầm ý của , bèn : "Em biết có thể lên, nhưng là...", khẽ cắn môi, "Cho dù nặng, xe lăn cũng nặng, Quan Kính và Tiểu Mã vẫn rất mệt. Chỗ này cũng phải là nơi nhất định phải , chờ em lát thôi, cần gì phải khiến cho họ mệt như vậy chứ."

   Quan Kính và Mã Hữu Kiệt ngồi ở ghế trước, những lời này họ đều nghe ràng nhưng vẫn lên tiếng.

   Tần Lý nheo mắt nhìn chăm chú vào Hà Đường, đột nhiên : "Lên xe."

   "Hả?"

   "Lên xe, có lời muốn với em."

   Hà Đường rất ít khi nhìn thấy Tần Lý lộ ra vẻ mặt nghiêm túc như vậy, có chút lo sợ bất an lên xe.

   Đợi ngồi xong, Tần Lý Hà Đường đóng cửa xe lại, sau đó nhấn nút nâng lên tấm cách ly giữa hàng ghế sau và ghế phía trước.

   Hà Đường kinh ngạc phát mình và Tần Lý ở trong gian yên tĩnh độc lập.


   nhìn Tần Lý, chỉ thấy nhắm mắt, tay day day thái dương. lát sau, mở mắt ra, mặt hướng phía trước, : "Gọi em lên xe, chỉ là vì muốn với em vài lời. Kỳ những lời này để cho Quan Kính với Tiểu Mã nghe thấy cũng sao cả, bất quá xuất phát từ tôn trọng em, nên riêng với em thôi."

   quay đầu lại, nhìn chằm chằm Hà Đường, khuôn mặt tuấn tú, trong mắt lộ ra ý cười , chậm rãi : "Hà Đường, có số việc muốn em hiểu. Quan Kính và Tiểu Mã phải là thân thích hay bạn bè của , họ là cấp dưới của , trả lương cho họ, họ làm việc cho . lấy tiền của mình để trả cho họ, họ nhận được tiền xứng đáng với sức lao động của mình. cũng khinh mạn họ, rất tôn trọng sức lao động của họ, đưa ra những cầu vô lí đối với họ. muốn họ cõng lên núi, là vì thể được, nếu có thể bằng chính đôi chân của mình, tuyệt đối bảo họ làm như vậy. Đổi cách khác, cõng lên núi, là đưa ra chỉ thị với cấp dưới, đối với họ mà , chính là công việc."

   Thấy Hà Đường trừng mắt đôi ngơ ngác nhìn , Tần Lý nhàng cười, : "Em hiểu được ý của ?"

   Hà Đường cúi đầu, trả lời: "Hiểu."

   "Hiểu là tốt rồi." xong, hài lòng hạ xuống tấm cách ly, mở cửa xe ra, với Quan Kính, "Quan Kính, chuẩn bị chút, cõng tôi lên núi."

   ******

   Đường núi lên nghĩa trang rất rộng, có điều bậc thang hơi cao, lên cũng cần ít sức.

   Ven đường trồng những loại cây xanh tươi bốn mùa, nên mùa này vẫn xanh mát tươi tốt.

   Hôm nay thời tiết rất đẹp, nắng ấm áp, vì là thời gian làm việc, nghĩa trang có bóng người, đoàn người lên đường núi, cũng có người chú ý.

   Thân hình Quan Kính cao lớn, tuy rằng cõng Tần Lý, vẫn được rất vững vàng. Mã Hữu Kiệt cầm xe lăn gấp gọn, bên cạnh họ.

   Cõi lòng Hà Đường ngổn ngang tâm .

   nhìn bóng dáng Tần Lý, nằm sấp lưng Quan Kính, cánh tay trái vững vàng vòng qua vai, ôm cổ Quan Kính, tay phải lại bám vào, mà là mềm nhũn rũ xuống bên người.

   Hai chân của mảnh mai gầy yếu, quần âu đen vốn là cắt may theo dáng người, nhưng ống quần có vẻ hơi rộng hơn so với chân của .

   Tầm mắt Hà Đường liếc đến hai chân rũ xuống của , hai chân mang giày đung đưa bên người Quan Kính, mũi chân rủ xuống, giống như chút khí lực.

   Vì lúc nãy Tần Lý phen, trong lòng Hà Đường dâng lên loại cảm xúc khó tả.

   cảm thấy chàng trai này đột nhiên trở nên có chút khó hiểu.
   Hà Đường mơ hồ hiểu ra, kỳ , chính mình cũng hiểu .

  4. lolemcalas

   lolemcalas Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,707
   Được thích:
   7,785
   Chương 34- Cầu túi nhân duyên
   Edit: Diệu Huyền

   20 phút sau, bốn người đến cổng nghĩa trang công cộng ở giữa sườn núi. Hà Đường lên trước, tìm được phần mộ Tống Nguyệt Mi, Mã Hữu Kiệt để xe lăn xuống, Quan Kính đem Tần Lý an trí xe lăn.

   Tần Lý để Quan Kính và Mã Hữu Kiệt đợi ở cách đó xa, và Hà Đường hai người ở lại trước bia mộ Tống Nguyệt Mi.

   Hà Đường cầm khăn giấy nhàng lau bia mộ. Tần Lý ngồi xe lăn, nhìn tấm hình đen trắng gắn bia mộ kia.

   Trong ảnh là có gương mặt sáng thánh thiện, mái tóc dài như thác nước của vén bên, rủ xuống trước ngực, đôi mắt to nhìn màn ảnh cười nhàng trong suốt, ánh mắt đó cho người khác cảm giác ấm áp thư thái.

   Hà Đường ngồi xổm đất đốt nến, lại đốt tiền vàng mã, trong miệng lẩm bẩm như nhớ tới điều gì đó.

   Tần Lý vẫn gì, đợi đến khi giấy vàng mã từ từ chuyển thành màu tro đen, Hà Đường mới ngẩng đầu lên.

   nhìn ảnh chụp Tống Nguyệt Mi rồi : "Dì ơi, đây là bạn con, tên là Tần Lý, tụi con cùng nhau tới thăm dì."

   Gió nhè thổi qua, cuốn tro bụi của giấy vàng mã, phiêu tán trong khí.

   Hà Đường ngẩng đầu nhìn bầu trời, lại cúi đầu nhìn nến đỏ chưa cháy hết, đột nhiên với Tần Lý: " có cảm thấy có chút kỳ lạ phải , lúc dì mất, em mới có 6 tuổi, vì sao em vẫn còn nhớ dì đến vậy."

   Tần Lý suy nghĩ chút, đáp: "Đúng là có chút ."

   Hà Đường : "Là vì em cảm thấy, nếu có dì, biết bây giờ em trở thành thế nào nữa. Có lẽ so với bản thân mình tại được như vậy."

   Tần Lý nhíu mày: "Tại sao lại như vậy? có thấy em tại rất tốt mà."

   "Phải ?" Hà Đường cười nhìn , ánh mắt cong cong, lộ ra hàm răng trắng muốt, "Đó đều là nhờ công lao của dì em đấy. Tần Lý biết , mặc dù lúc đó em còn , nhưng em cũng biết dì là người đặc biệt tốt đẹp. Em vẫn luôn nghĩ, lúc em lớn lên có thể trở thành người giống như dì tốt rồi, sau đó có thể gặp người đàn ông giống như dượng của em vậy."

   giọng tiếp, biết là cho chính mình nghe, hay là cho Tần Lý nghe, "Hai người tương thân tương ái, sau khi kết hôn có ngôi nhà , sinh con cái, an an ổn ổn qua cả đời. tốt…..."

   Suy nghĩ của phiêu lãng, về Tống Nguyệt Mi, về Điền Tri Hiền, về mùa hè lạnh như băng kia.

   —— Là nông thôn, Tống Nguyệt Mi vẫn học đến tốt nghiệp trung học, vào thời điểm ấy, đó là kiện làm mọi người rất kinh ngạc.

   Dì làm ở hợp tác xã mua bán của huyện, phụ trách khâu thu mua, nên thường xuyên phải công tác.

   Tống Nguyệt Mi hoạt bát sáng sủa, đối đãi với mọi người vô cùng thân thiết. Dì ca hát khiêu vũ, cũng thích đọc sách làm thơ, còn có thể chút tiếng . Dì ăn mặc theo thời trang, cũng trang điểm chút như những thành thị. Đối với đời sống ở nông thôn, lối sống như thế có vẻ có chút ly kinh phản đạo(*) nhưng ra thế giới bên ngoài, hầu như ai ai cũng đều thích dì.

   (*)ly kinh phản đạo :lối sống ngược lại đạo nghĩa thường thấy

   Tống Nguyệt Mi đọc tác phẩm của Tam Mao, ngưỡng tình của bà với Jose. Vì vậy để tóc dài, trang điểm, kẻ mắt. Dì bôn ba khắp nơi trong nước, mở rộng tầm mắt, mang về trong thôn những câu chuyện vui mà người dân chưa bao giờ tưởng tượng được. Cuối cùng, dì còn đưa về ‘Jose’ của dì.

   *Tam Mao, bút danh của nhà văn nữ Đài Loan Trần Bình. lấy được người đầu ở Đài Loan, năm 1974, Tam Mao kết hôn với Jose, người Tây Ban Nha, làm nghề thợ lặn, kém Tam Mao 6 tuổi. Do công việc của Jose, người phụ nữ châu Á bé Tam Mao theo chồng tới sống ở sa mạc Sahara, rồi quần đảo Canary, “chạy cùng khắp muôn sông ngàn núi” (Vạn thủy thiên sơn tẩu biến – tên tác phẩm của Tam Mao), đương đầu với những môi trường sống khắc nghiệt nhất, tiếp xúc với cư dân của những xứ sở xa lạ. Năm 1979, Jose mất trong cuộc thám hiểm. Sau những cuộc du hành qua Trung và Nam Mỹ, cuối cùng, Tam Mao trở về sống ở Đài Loan. Cái chết năm 48 tuổi, giữa lúc được hâm mộ cuồng nhiệt của bà vẫn thôi là . Có lẽ bà tự sát vì nỗi đơn khi còn Jose cuộc đời này, chỉ cái chết chăng có thể kéo gần đến tình : “Trái tim mang là của em, trái tim trong ngực em là của . Chôn xuống đất là mà cũng là em, còn ra là cả hai chúng mình…” (Hoa rơi trong mộng biết bao nhiêu). Nhưng cũng có ý kiến cho rằng bà bị giết.

   Điền Tri Hiền là thanh niên thành thị, do công việc mà quen biết với Tống Nguyệt Mi, tiến tới mến nhau, chú từ bỏ công việc ở thành phố lớn, theo đuổi mình thương mà tới thôn Bích Hồ, trở thành thầy giáo nông thôn.

   Lúc đó, Hà Đường sống với Tống Nguyệt Mi được vài năm. Tống Nguyệt Mi thường xuyên đưa ra ngoài dạo chơi, hai dì cháu cùng nhau vẽ tranh, dạy cho biết chữ đọc sách, còn thắt bím tóc xinh đẹp cho rồi : “Con là phải biết cách ăn mặc cho xinh đẹp, làm cho chính mình đẹp mới có thể phát nhiều người đẹp bên cạnh hơn.”

   Sau khi Điền Tri Hiền và Tống Nguyệt Mi nhau, chút cũng ghét bỏ , cùng với dì cùng nhau chăm sóc cuộc sống của . Hai người giống như đôi vợ chồng son ân ái, đưa Hà Đường chơi khắp nơi trong thôn. Điền Tri Hiền biết làm những con diều đẹp, còn có thể gấp giấy, thổi kèn acmonica, thậm chí còn biết điêu khắc tượng gỗ.

   Hà Đường vẫn nhớ buổi trưa, thời tiết đẹp khiến cho người ta cảm thấy buồn ngủ, Điền Tri Hiền khắc tượng gỗ bên cạnh bàn, Tống Nguyệt Mi ngồi ở trước cửa sổ đọc sách, Hà Đường chạy tới chạy lui bên cạnh họ.

   ngẩng đầu nhìn Tống Nguyệt Mi, chỉ thấy cả người dì như khoác vầng sáng màu vàng kim, gương mặt nghiêng hoàn mỹ khiến lòng người say đắm. Lông mi của dì cong cong, khóe miệng cũng cong cong, bất chợt quay đầu lại nhìn Điền Tri Hiền, trong mắt nhu tình tràn đầy.
   Khi đó Hà Đường cảm giác mình là người hạnh phúc nhất thế giới này. chưa bao giờ cảm thấy mình rất đáng thương vì có cha mẹ chiếu cố, thực tế, tuyệt thích trở về nhà cha mẹ mình.

   Cha chất phác ít , mẹ chanh chua đanh đá, hai lại luôn khi dễ . Hà Đường thấy mình may mắn vì được sống chung với Tống Nguyệt Mi và Điền Tri Hiền.

   Sáu năm sống cùng với dì, Hà Đường khỏe mạnh vui vẻ. Tống Nguyệt Mi là thần tượng của Hà Đường, trở thành giống như dì, gặp được người đàn ông như chú, đó chính là bí mật trong lòng Hà Đường lúc còn .

   Là Tống Nguyệt Mi đem Hà Đường biến thành Hà Đường bây giờ, cho dù sau đó trở về sống bên cạnh Tống Nguyệt Nga mười mấy năm, nội tâm Hà Đường vẫn bình thản trong sáng như trước.
   chưa bao giờ ra những tâm này với bất cứ người nào, nhưng lúc này đây, trước mộ phần của Tống Nguyệt Mi, ngồi xổm dất, vững chãi lục lại kí ức về chuyện ngày xưa, chậm rãi kể cho Tần Lý nghe.

   ******

   Sau khi xuống núi, bốn người đường về.

   Trong xe mở sưởi, xe lại chạy êm, tâm tình Hà Đường thả lỏng, lúc sau nghiêng đầu ngủ.

   Trong lúc đó Tần Lý với ngồi cách nhau tay vịn ghế, thấy đầu gật tới gật lui, tư thế ngủ thoải mái, lặng lẽ hướng người tới gần chút, muốn để cho đầu của dựa vào vai mình, nhưng khoảng cách hơi xa, cuối cùng làm được.

   Tần Lý có chút bất đắc dĩ, đành phải khom lưng lấy ra tấm chăn mỏng, nhàng khoác lên người Hà Đường.

   Hà Đường vừa chợp mắt lát, bị xe xóc làm cho tỉnh. mở mắt nhìn chung quanh, phát vẫn đường về, người khoác tấm chăn của Tần Lý.

   đỏ mặt : "Cảm ơn."

   " có gì." Tần Lý mỉm cười.

   Lại lần qua Bích hồ, Tần Lý nhìn thấy xa xa gian kiến trúc màu vàng.

   hỏi Hà Đường: "Kia là cái gì?"

   Hà Đường vừa thấy, : "A, đó là ngôi chùa miếu."

   "Chùa miếu?"

   "Đúng vậy." Hà Đường đột nhiên mím môi cười rộ lên, gò má cũng ửng hồng, "Vốn trước đây chỉ là ngôi miếu bình thường, về sau biết vì sao, mọi người đều thắp hương hứa nguyện ở chỗ này có nhân duyên tốt, dần dần ngày càng nhiều những người nhau và những cặp vợ chồng tới đây, giờ trở thành ngôi miếu Nguyệt Lão."

   Tần Lý khó hiểu: "Miếu Nguyệt Lão?"

   "Chính là nơi để cầu nhân duyên, còn có thể treo đồng tâm kết." Hà Đường tiếp tục cười, "Kỳ , hình như là học được trong bộ phim Hồng Kong của thập niên 90 phải. Trước cửa miếu có cây đại thụ, cây treo đầy đồng tâm kết của những người nhau, rất nhiều người đều tin nha."

   (*)Đồng Tâm Kết - Là vật đính tình của thời cổ đại

   Tần Lý suy tư chút, : "Nghe qua rất có lý đấy, hay là chúng ta xem chút ?"

   Hà Đường ngẩn ra: "Hả?"

   "Dù sao thời gian còn sớm, hôm nay thời tiết lại đẹp." Mặt mày Tần Lý hớn hở, "Mẹ vẫn luôn thúc giục mau kết hôn, đúng là nên phải cần cầu mối nhân duyên tốt cho mình rồi."

   Mã Hữu Kiệt được chỉ thị quay đầu chạy về hướng miếu Nguyệt Lão, cách ngôi miếu khoảng hơn 100m có khối đất trống có thể dừng xe. Quan Kính đưa xe lăn xuống rồi cõng Tần Lý ngồi lên, vừa định đẩy Tần Lý bị ngăn lại.

   "Tôi với Hà Đường dạo vòng là được rồi, chỉ có tôi với ấy là còn độc thân thôi." Tần Lý cười với Quan Kính, " có bà xã rồi, Tiểu Mã cũng có bạn , hai người vào đó cũng hay nha."

   Quan Kính nhìn qua con đường phía trước, coi như bằng phẳng thông suốt nên : "Cậu Tần, vậy cậu cẩn thận chút, có chuyện gì gọi điện thoại cho tôi, tôi với Tiểu Mã ở xe chờ hai người."

   Tần Lý đồng ý, quay đầu nhìn Hà Đường cười rộ lên: "Hà Đường, mình thôi."

   Hà Đường đẩy xe lăn Tần Lý từ từ hướng miếu Nguyệt Lão bước . Đây phải lần đầu tiên đẩy , nên lúc này còn cảm giác khẩn trương bất an. Dọc đường , còn thao thao bất tuyệt cho nghe những chuyện xưa mình biết về miếu Nguyệt Lão.

   "Bạn học với em, người hoặc vợ chồng chỉ cần tới đây cầu xin cái đồng tâm kết, vĩnh viễn bao giờ chia tay." rồi nở nụ cười, " ra em tin lắm."

   Tần Lý hỏi: "Sao lại tin?"

   Hà Đường biết sao, chỉ đành trả lời: " vì sao cả, dù sao chính là tin thôi."

   Miếu Nguyệt Lão này biết là ai đầu tư tu sửa, còn làm những lối thông thoáng, có chướng ngại, Hà Đường đẩy Tần Lý dọc theo con dốc vào. Trong miếu cũng có nhiều người, khói hương lãng đãng, trong viện gốc cây đại thụ cành lá xum xuê rất bắt mắt, bởi vì cây treo đầy những đồng tâm kết đỏ rực cùng những đồng tâm phù đỏ đỏ vàng vàng vàng, xen lẫn giữa những phiến lá xanh biếc, khiến người ta cảm thấy hoa mắt.

   Tần Lý nhìn thấy cảnh tượng này, khỏi "Oa" tiếng, Hà Đường cũng rất nhiều năm chưa từng tới nơi này, cảm thán : "Cây này càng ngày càng lớn, hồi trước em đến đây, cây còn chưa có treo nhiều như vậy, xem ra bây giờ chỗ này làm ăn tệ nha."

   Tần Lý nhìn chung quanh rồi hỏi Hà Đường: "Ở đâu có thể cầu xin đồng tâm kết?"

   Hà Đường mím môi cười, lắc đầu : " chưa thể cầu xin đâu, vì chưa có bạn mà."

   " có bạn thể cầu xin sao?" Tần Lý kinh ngạc , "Vậy cầu xin gì đây?"

   Hà Đường chỉ vào ông lão ăn mặc như cư sĩ trong chính điện, : "Nếu chưa có bạn , có thể đến chỗ ông ấy xin túi nhân duyên."

   "Túi nhân duyên?" Tần Lý đột nhiên hỏi, "Hà Đường, em có xin ?"

   "Em..." Hà Đường quanh co trả lời được, khuôn mặt thoáng chốc ửng đỏ.

   nhớ lại buổi sáng lúc Tần Lý trước mặt người nhiều như vậy mặt câu kia, như vậy thản nhiên , thích .

   Lúc ấy, tim Hà Đường đập liên hồi, đây cũng phải là lần đầu tiên Tần Lý thổ lộ với , đối với tâm ý của , Hà Đường hoài nghi gì cả.

   chỉ là nghĩ ra, chàng trai như Tần Lý, làm sao lại có thể thích mình được chứ.
   Hà Đường cảm thấy mình chỉ là người bình thường cũng như phần lớn các khác đời này, nhưng thân thế và bối cảnh trưởng thành của mình so với người khác lại khác biệt chút.

   Hà Đường cũng tâm ý của mình, hai ba ngày nay, dường như từ thiên đường rơi xuống địa ngục, lại từ địa ngục bay lên thiên đường, đây đều là do người con trai tên Tần Lý cứu vớt mình. Hà Đường kinh ngạc phát , từ lúc Tần Lý vào trấn Trạch Thổ, hầu như còn nhớ đến Vương Vũ Lâm nữa.

   Cho dù lúc này đứng trong miếu Nguyệt Lão này, đường như cũng quên mất Vương sư huynh của .

   Nhưng Hà Đường biểu lộ ý niệm trong đầu này của mình, cảm thấy xấu hổ lại khó xử, biết cảm tình của mình đối với Tần Lý đến tột cùng là như thế nào, chỉ là cảm thấy, bản thân mình có khả năng cùng chỗ với .

   Lúc này, Tần Lý ràng hỏi : "Túi nhân duyên, Hà Đường, em có cầu xin ?"

   Có xin ?

   Hà Đường quyết đoán lắc đầu: " xin."

   "Vì sao lại xin?" Tần Lý cười rộ lên, "Em cũng còn , chẳng phải vừa rồi còn , muốn gặp được chàng trai giống như chú Điền của em sao?"

   "…" Hà Đường cúi đầu, đỏ mặt, tay ngừng xoắn xoắn quần áo.

   "Em xin, vậy xin." Tần Lý , "Hà Đường, đưa qua đó ."

   Hà Đường đẩy Tần Lý đến bên cạnh vị cư sĩ, Tần Lý thẳng cầu xin túi nhân duyên, vị cư sĩ hỏi tên của , ngày tháng năm sinh cùng quê quán, Tần Lý lần lượt trả lời. Sau đó vị cư sĩ hỏi: "Cậu có người trong lòng chưa?"

   Tần Lý nghiêm túc đáp: "Có ạ."
   Trong lòng Hà Đường như có nai con loạn.

   Cư sĩ lại hỏi: "Vậy cho tôi biết họ tên của người trong lòng của cậu , ngày tháng năm sinh và quê quán."

   "A..." Tần Lý ngẩng đầu liếc nhanh Hà Đường, đột nhiên nở nụ cười, giọng lại ràng : " ấy tên là Hà Đường, họ Hà, đường của hoa hải đường, là người Trạch Thổ trấn, còn về ngày tháng năm sinh…" lại lần ngẩng đầu, "Hà Đường, sinh nhật của em là khi nào vậy?" (Tiểu Huyền:Chết ta rụng tim chết mất!!!)

   Trả lời cũng phải, trả lời cũng phải.

   Hà Đường đối diện giằng co với Tần Lý lúc lâu, rốt cuộc, dùng loại thanh như giọng muỗi vo ve ra sinh nhật của mình.

   Vị cư sĩ cười khanh khách nhìn hai người trước mặt, sau đó đưa cho Tần Lý túi nhân duyên cùng sợi tơ hồng. Ông ta : "Cậu treo lên cây đồng tâm trong viện là được rồi."

   "Chỉ đơn giản vậy thôi?" Tần Lý hỏi.

   "Đúng vậy, nhớ phải treo càng cao càng tốt, như vậy mới linh."

   Hà Đường lại đẩy Tần Lý đến dưới tàng cây đồng tâm trong viện. Tần Lý ngồi xe lăn ngẩng đầu nhìn lên, duỗi dài cánh tay trái thử chút, phát ngay cả chạc cây thấp nhất mình cũng với tới.
   "Hà Đường." quay đầu lại gọi , "Giúp treo lên ."

   Hà Đường yên lặng tiếp nhận túi nhân duyên trong tay , ngẩng đầu quan sát những cành cây, lúc kiễng chân muốn với cành để buộc lên, Tần Lý gọi : " phải cành đó, cành đó đủ cao."

   "…" lại tìm được cành cây khác, vừa muốn treo lên, lại bảo: "Cành này cũng đủ cao."

   Hà Đường quay đầu hỏi : "Vậy muốn treo ở đâu? cho em ."

   "Ừm…" Tay trái Tần Lý nâng cằm, ngón tay gõ gõ nhè , rất nghiêm túc nhìn nhìn, rốt cuộc chọn cành cây, chỉ vào rồi : "Cành kia! Cành kia cao."

   Hà Đường cố gắng hết sức kiễng chân với nhánh cây kia, đầu ngón tay chỉ vừa có thể chạm đến, thực tại đủ độ cao để treo lên.

   có chút ảo não, thử mấy lần trán đầy mồ hôi, : "Em với tới a!"

   Tần Lý lên tiếng.

   Hà Đường cố gắng kiễng chân hết lần này tới lần khác, lại vươn tay với với cành cây. bực mình, thậm chí cũng quay đầu lại nhìn Tần Lý, chỉ cắn răng ráng với được nhánh cây.

   Rốt cuộc, khẽ nhảy lên cái, kéo được nhánh cây thấp xuống chút, cắn chặt răng kiễng mũi chân giống như múa ballet, tiếng trống vang lên làm tinh thần thêm hăng hái, đem túi nhân duyên của Tần Lý treo lên cây.

   Treo xong túi nhân duyên, Hà Đường buông tay ra, nhánh cây lập tức vút trở lên cao, kéo theo những cành cây buộc đầy đồng tâm kết đồng tâm phù lay động sáng ngời ngừng. Hà Đường đột nhiên cảm thấy thoải mái, trong lòng hết sức cao hứng, hưng phấn xoay người lại nhìn về phía Tần Lý, phủi phủi tay : "Treo được rồi! Lần này đủ cao rồi nha!"

   Tần Lý vẫn như cũ gì, Hà Đường phát , con ngươi đen láy của lẳng lặng nhìn chăm chú vào .

   Bên môi lộ vẻ cười ý vị thâm trường.

   Hà Đường đột nhiên ý thức được, vừa rồi thứ cố gắng để buộc lên đó đến tột cùng là vật gì.
   Bầu trời dần dần u, Tần Lý thu hồi tầm mắt, ngẩng đầu nhìn trời, giọng : "Trời sắp mưa rồi."

   xong bao lâu, mưa trút xuống.

   Tiếng mưa tí tách lộp độp rơi mái hiên của ngôi miếu miền quê này, làm tung tóe những giọt nước như những đóa hoa .

   Hà Đường và Tần Lý cùng nép dưới mái hiên.

   ngồi xe lăn, đứng bên cạnh .

   Tần Lý nhìn lên cây đồng tâm trong viện kia, : "Mưa lớn như vậy, biết túi nhân duyên có bị ướt hay ."

   "Có bị ướt cũng cần lo." Hà Đường chỉ vào mấy đồng tâm phù, đồng tâm kết cây , "Có thấy , những cái đó đều phai màu, khẳng định là treo rất nhiều năm rồi."

   "Vậy là tốt rồi." Tay trái Tần Lý nâng cằm, lại hỏi, "Hà Đường, em xem, liệu có linh nghiệm ?"

   Hà Đường: "…"

   Tần Lý vẫn như cũ nhìn phía trước : "Hà Đường, có mấy lời, buổi sáng định với em. Về bệnh tình của trai em, kỳ cần em phải gả cho , vẫn có thể lo tiền chữa trị cho ấy."

   Hà Đường: "…"
   "Có điều..." Tần Lý rốt cuộc quay đầu nhìn về phía Hà Đường, "Nếu như em nguyện ý, hy vọng em có thể làm bạn của . liên quan đến bất kỳ điều kiện gì khác, chỉ là vì thích em thôi."

   Hà Đường: "…"

   "Hà Đường." ôn nhu gọi , " muốn thử trở thành người đàn ông giống như chú Điền của em vậy, em có thể cho cơ hội được ."

   Điền Tri Hiền.

   Vóc dáng chú ấy cao, dáng người cũng cường tráng, bộ dạng cũng phải rất tuấn tú.

   Chú ấy bị cận thị, còn có bệnh về dạ dày.

   Nhưng…

   Chú rất ôn nhu, rất nhã nhặn, cũng rất hài hước, rất thú vị, rất hoạt bát.

   Chú có tri thức uyên bác, lòng dạ bao dung, đa tài đa nghệ, tâm địa thiện lương.

   Chú có rất nhiều rất nhiều ưu điểm.

   Chú là người đàn ông mà Tống Nguyệt Mi nhất.

   Tần Lý, là người như vậy sao?

   Mái hiên rất chật hẹp, những giọt nước mưa tí tách rơi người họ, làn gió thổi tới mang theo thoang thoảng mùi hương cỏ xanh.

   khí của trấn được cơn mưa gột rửa có vẻ hết sức tươi mát, làm cho lòng người cũng như cảnh vật đều trở nên trong suốt, mềm mại.

   Hà Đường cúi đầu nhìn Tần Lý xe lăn, ít bụi nước vương tóc , có chút còn theo lọn tóc rơi xuống thành giọt, ánh mắt trầm tĩnh chuyên chú, trong suốt thanh thấu như giọt nước kia.

   Trong khoảnh khắc đó, hô hấp của Hà Đường tựa như ngưng lại, bốn phía khí phảng phất cũng như ngưng đọng.

   Giữa làn mưa nhè , chỉ thấy Tần Lý ôn nhu cười.

   Quan Kính và Mã Hữu Kiệt che dù chạy vào khu miếu, hai người nhìn nhau gì, bọn họ nghĩ nhiều, Quan Kính đẩy xe lăn Tần Lý, Mã Hữu Kiệt che dù cho họ, ba người ra hướng cửa miếu.

   Hà Đường cầm trong tay chiếc dù Mã Hữu Kiệt đưa cho , đứng ngẩn người nơi đó.

   Rốt cuộc nhấc chân đuổi theo.

   Lúc rời khỏi ngôi miếu, quay đầu lại nhìn cây đồng tâm kia, những cành lá được treo đồng tâm kết cũng theo làn gió vi vu nhàng lay động. Hà Đường dễ dàng tìm được túi nhân duyên mà buộc lên, nó rũ xuống ở nhánh cây cao cao kia, tí tách tí tách những giọt nước.

   ******

   xe trở về Trạch Thổ trấn, Mã Hữu Kiệt chuyên tâm lái xe, Quan Kính ở ghế lái phụ chăm chú nhìn về phía trước.

   Trong xe yên lặng.

   Tần Lý đưa tay trái qua tay vịn ghế ngồi, nhàng nắm lấy tay phải Hà Đường.

   Tay của hơi hơi lạnh.

   Tay rất ấm.

   dè dặt cầm tay , lúc đầu chỉ là ngón tay, từng chút, từng chút, dần dần trượt đến bàn tay, rốt cuột tay trái ấm áp rộng lớn của nắm trọn tay phải mềm mại của .(Tiểu Huyền: ăn đậu hũ vậy là được nha . Hehe, nhưng mà em thích)

   trốn tránh.

   Chỉ là nhìn qua bên trái, nhìn thấy tai ai đó phiếm hồng lên.

   cúi đầu, tiếng động nở nụ cười, lặng lẽ nhìn về phía bên phải.

  5. lolemcalas

   lolemcalas Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,707
   Được thích:
   7,785
   Chương 35: Đường Đường - tên dành cho riêng em

   Editor: Diệu Huyền

   Đoạn đường tiếp theo, tay Tần Lý và Hà Đường vẫn luôn nắm lấy nhau.

   ngẫu nhiên quay đầu nhìn gò má bên cạnh. cúi đầu, đôi môi có chút cong lên, lông mi dài cong vút, những lúc tâm tình bối rối hai má thoáng chốc đỏ bừng lên.

   là người con dễ mặt đỏ nhất mà từng gặp qua.

   gì quay đầu lại, khóe miệng mỉm cười, nghĩ thầm, vẫn còn nhiều thời gian.

   Lúc xe chạy đến nhà Hà Đường là giờ cơm chiều. Về chuyện Tần Lý có nên vào nhà hay , Hà Đường cùng ý kiến với .

   Tần Lý cảm thấy buổi sáng huyên náo nên chưa được ràng, mọi người qua loa rồi tan cuộc.

   Lúc này hẳn là bố mẹ Hà Đường cùng Hà Hải bình tĩnh lại, phải nên quay lại chuyện lần nữa.

   Hà Đường cảm thấy cần lại ra mặt. Trước mắt, đối với quan hệ của hai người, trong lòng vẫn còn có chút do dự yên, nếu Tống Nguyệt Nga lại đề cập đến chuyện muốn Tần Lý cưới , chắc Hà Đường xấu hổ đến độn thổ mất.

   cũng phải là hoàn toàn tin tưởng thuyết phục được mẹ của mình, dù sao cũng ở chung mười mấy năm, Hà Đường ít nhiều cũng có thể biết được tính tình của Tống Nguyệt Nga.

   với Tần Lý: " quay lại khách sạn chờ em trước , em ràng với bố mẹ, sau đó thu thập đồ đạc rồi tới tìm , chúng ta trở về D thị."

   "Mẹ em làm khó em chứ?" Tần Lý hỏi.

   Hà Đường kiên định lắc đầu: " đâu."

   Tần Lý trầm ngâm trong chốc lát, rốt cuộc gật đầu: "Được, vậy em vào nhà , có chuyện gì gọi điện thoại cho , lập tức tới ngay."

   "Vâng." Hà Đường đáp lại, nở nụ cười với .

   Hai má trẻ trắng hồng mịn màng, đôi mắt to trong trẻo, lúc cười đặc biệt đáng . Tần Lý khỏi ngẩn người, đưa tay trái đến , đầu ngón tay khẽ chạm vào những sợi tóc rũ má, nhàng vén ra sau tai của .
   Hà Đường đỏ mặt nhìn , động cũng dám động.

   Vẻ mặt Tần Lý càng ngày càng nhu, rốt cuộc : "Được rồi, em , nhanh về nhanh."

   Hà Đường thản nhiên cười, xoay người xuống xe.

   Sau khi nhìn vào cửa, Tần Lý ngồi xe lát, vẫn chưa lái xe .

   Mã Hữu Kiệt và Quan Kính cũng dám hỏi , hai người giống như đầu gỗ ngồi ở phía trước.

   Đột nhiên, Tần Lý ung dung mở miệng: "Này, hai người đó nha, đừng ở đó mà giả bộ. Chẳng lẽ cảm thấy có cái gì khang khác sao?"

   Quan Kính vẫn là dám lời nào, ngược lại Mã Hữu Kiệt đánh bạo hỏi: "A, Tần tổng, khác là có cái gì khác vậy? Tôi cũng có phát nha."

   Tần Lý tâm tình vui vẻ nở nụ cười, ngón tay gõ gõ tay vịn ghế ngồi, hỏi ngược lại: "Ủa? phát gì sao?"

   Đến đây, Quan Kính cùng Mã Hữu Kiệt rốt cuộc nhịn được nữa, liếc mắt nhìn nhau rồi cùng nở nụ cười.

   Tần Lý lắc đầu, giỡn với họ nữa, đưa tay day day mi tâm, bình tĩnh : "Được rồi, lái xe ."

   ******

   Lúc Hà Đường vào nhà, Tống Nguyệt Nga chuẩn bị cơm tối, Hà Hải xem tivi, thấy Hà Đường họ cũng có nhiều phản ứng lắm.

   Hà Đường yên lặng lên lầu, thấy cửa phòng ngủ của bố mẹ mở, thò đầu vào trong thăm dò, phát bố sân thượng tưới hoa.

   Hà Đường vào rồi gọi ông: "Bố."

   Hà Khánh Quốc quay đầu, thấy con , mặt lộ ra chút tươi cười.

   "Tiểu Đường, con lại đây." Ông đưa tay vẫy , "Con tới nhìn xem, những cây hoa này có phải đều lớn rất nhiều hay ."

   Hà Đường đến bên cạnh bố, thấy Hà Khánh Quốc tưới nước mấy bồn hải đường.

   Kỳ , nhớ lúc rời , bộ dạng những cây hoa này cao bao nhiêu, nhưng bây giờ xem ra, mỗi bồn hải đường đều rất cao, rất có sinh khí, hiển nhiên là Hà Khánh Quốc chăm sóc bọn chúng rất tốt.
   Ông chậm rãi : "Mỗi lần nhìn đến những bồn hoa này là lại nghĩ đến con. Nghĩ đến con của bố, thân mình ở bên ngoài, cũng biết là có sống tốt hay ."

   Mới câu này, hốc mắt Hà Khánh Quốc liền ươn ướt, ông đưa bàn tay thô ráp lau nước mắt, nức nở , "Tiểu Đường, bố xin lỗi con."

   Hà Đường đứng bên cạnh Hà Khánh Quốc, nhất thời biết nên gì. cũng phải là người tính tình lạnh nhạt, nhưng là sống trong gia đình như vậy, mỗi ngày đối mặt với mẹ và hai như vậy, học được cách khống chế cảm xúc của mình.

   Tay của đặt vai bố, giọng : "Bố, đừng như vậy."

   Hà Khánh Quốc dần dần tỉnh táo lại, : "Tiểu Đường, chiều nay bố và mẹ con chuyện với nhau. Bố mẹ muốn con gả cho chàng trai họ Tần kia, cũng là ủy khuất cho con. Tình huống nay con cũng biết đấy, người kia cho chúng ta 20 vạn, mẹ con nhận có khả năng trả lại, số tiền đó là để Tiểu Hải trị bệnh, chắc cũng đủ cho thời gian, cho nên bố khuyên mẹ con, kêu bà ấy trước cần náo loạn. Còn con, tối nay sửa soạn thu dọn rồi ngày mai trở về D thị , ở lại đây để chậm trễ công việc tốt."

   Hà Đường giật mình lát, tiêu hóa được tin tức này, hỏi: "Mẹ chịu để cho con rồi ạ?"

   Hà Khánh Quốc gật đầu: "Cậu thanh niên họ Tần kia tuy rằng thân thể tê liệt nhưng cũng là từng trải việc đời. Bố nhìn ra, bất luận mẹ con có nháo như thế nào, cậu ta cũng hứa hẹn với chúng ta bất cứ điều gì. ra mẹ con thấy hối hận vì xé mất chứng từ mà cậu ta ký tên, bà ấy là người như thế nào con cũng biết rồi, suy nghĩ chín chắn, cho nên tại bà ấy hy vọng con có thể tiếp tục mối quan hệ tốt với cậu Tần kia, dù sao... con biết mà, cậu ta... điều kiện kinh tế tệ, sau này...Tiểu Hải còn phải trị bệnh, bây giờ chúng ta cũng thể nào vay mượn xung quanh nữa, quen biết người như vậy... vẫn là tốt nhất."

   Càng Hà Khánh Quốc càng ấp a ấp úng, Hà Đường lại hiểu ý tứ của ông.

   trắng ra là, vẫn là muốn đồng ý gả cho Tần Lý.

   Tâm tình Hà Đường phức tạp, buồn bực lên tiếng.

   Hà Khánh Quốc vỗ vỗ vai , : "Tiểu Đường, con thông cảm cho mẹ con, nếu Tiểu Hải có mệnh hệ gì, bà ấy sống nổi nữa."

   Nghe những lời như vậy, Hà Đường muốn chết lặng, gật đầu : "Con biết rồi ạ."

   ******

   Hà Đường ăn cơm chiều, thu dọn hành lý của mình, chào bố rồi rời khỏi nhà.

   Từ đầu đến cuối, Tống Nguyệt Nga hề với lời nào, ánh mắt Hà Hải nhìn cũng thập phần cổ quái, Hà Đường cũng để ý, dường như chỉ muốn mạch chạy tới khách sạn.

   biết vì sao, lúc này đây vô cùng muốn gặp Tần Lý.

   Đến đại sảnh khách sạn, Hà Đường gọi điện thoại cho Tần Lý, lâu sau, ba người Tần Lý liền mang theo hành lý xuống lầu.

   Nhìn thấy Hà Đường, quan tâm hỏi: "Bố mẹ em có làm khó dễ em hay ?"

   Hà Đường dùng sức lắc đầu: " có."

   Tần Lý thấy sắc mặt như thường nên có chút yên tâm, bốn người ăn bữa tối tại nhà hàng khách sạnh, sau đó chuẩn bị xuất phát trở về D thị.

   đường về, đối với Tần Lý cùng Hà Đường mà , tâm tình cả hai đều hoàn toàn bất đồng.
   Lúc đầu, hai người còn có chút rụt rè, nhàn nhạt chuyện, mỗi khi ngẫu nhiên tầm mắt giao nhau, Tần Lý luôn thản nhiên nhìn chăm chú vào Hà Đường, còn Hà Đường lại bất an vội vàng quay đầu .

   Nhưng khẩn trương và ngượng ngùng của cũng duy trì được lâu, theo bóng đêm càng ngày càng nặng, khí trong xe dần dần thả lỏng xuống.

   Mọi người đều mệt mỏi.

   Sau khi lái được bốn tiếng, Mã Hữu Kiệt đổi cho Quan Kính, ta ngồi ở ghế lái phụ nghiêng đầu ngủ.

   Lúc này là 12 giờ rưỡi rạng sáng.

   Tần Lý cảm thấy mệt mỏi, uống ngụm trà để nâng cao tinh thần, nhưng vẫn ngăn được cơn buồn ngủ ập đến, nhìn qua Hà Đường bên cạnh, cũng ôm cánh tay dựa vào ghế mà ngủ.

   Mặc dù trong xe có mở sưởi, Tần Lý vẫn sợ bị lạnh, liền lấy ra chăn đến lên người .
   Hà Đường giật mình tỉnh lại, thấy Tần Lý nhìn mình, trong mắt nổi tia máu nhợt nhạt, đáy mắt còn có hai quầng thâm, khỏi có chút lo lắng.

   đem chăn trả lại cho , : " đắp , em lạnh. Bộ dạng thoạt nhìn mệt chết , có phải mệt lắm ?"

   Tần Lý nhìn trong chốc lát, đột nhiên nhấn nút nâng tấm cách ly lên, thanh máy móc đánh thức Mã Hữu Kiệt, ta quay lại nhìn hàng ghế sau phong bế cách , thực tai nhịn được, hưng phấn tán gẫu với Quan Kính.

   " Kính, vừa rồi có nhìn thấy , lão đại với ấy nắm tay nhau đó."

   Quan Kính lái xe, thản nhiên : "Nắm tay nắm tay thôi, cậu ấy cũng 27 rồi, cũng phải là đứa trẻ nữa, tìm bạn cũng là bình thường a."

   "Em lại cảm thấy cao hứng vì ấy đấy!" Mã Hữu Kiệt mừng như điên, "Em nhìn ra là lão đại lại thích mẫu người như vậy a. Chẳng trách nào ấy thờ ơ với những đại mỹ nữ siêu cấp, ra là thích ôn nhu thanh thuần dễ thẹn thùng."

   Quan Kính cười : "Cậu cũng đừng xen vào việc của người khác, lo mà ngủ , nếu ngủ được lái xe tiếp , để tôi ngủ."

   Mã Hữu Kiệt vội vàng ngậm miệng.

   Ở ghế ngồi phía sau.

   Tay trái Tần Lý mở tấm chăn lông ra, lại lần khoác lên người Hà Đường, để từ chối.

   Sau đó tay trái chống ghế ngồi, nhích người sang bên phía Hà Đường chút, lấy cằm điểm điểm vai trái của mình, : “Cho em mượn vai gối đầu đó”


   Hà Đường: "…"

   Tần Lý đợi trong chốc lát, thấy Hà Đường có phản ứng gì, liền tìm tư thế thoải mái dựa vào, đối Hà Đường : "Đừng suy nghĩ nhiều, mau ngủ , còn mấy tiếng nữa mới đến D thị."

   Hà Đường thẫn thờ lát, rốt cuộc lấy lại bình tĩnh, cũng ngả người dựa vào ghế ngồi. bất chợt ngước mắt lên, phát Tần Lý nghiêng đầu, khuôn mặt cách rất gần.

   Vẻ mặt mặc dù mỏi mệt, nhưng ý cười trong mắt vẫn ràng như trước.

   Sau đó, tay trái lặng lẽ đưa qua, lại lần nắm tay phải Hà Đường.

   Vì hai người ở trong gian tương đối riêng tư, Hà Đường còn khẩn trương như lúc chiều nữa.

   Thậm chí, bàn tay nằm gọn trong lòng bàn tay , ngón tay còn nhàng vòng quanh ngón tay của .

   Những ngón tay thon dài ấm áp, làn da mịn màng, các đốt ngón tay ràng, móng tay cắt gọn sạch ...

   Trong lòng dâng lên loại cảm giác kỳ dị, Hà Đường cảm thấy mình mặt đỏ tim đập rộn, trong lúc nhất thời ngay cả hô hấp đều có chút khó khăn.

   Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời , cùng chàng trai trẻ tiếp xúc thân mật như vậy.

   Hà Đường dường như khó có thể ứng đối loại cảm xúc này, bối rối muốn chạy trốn, nhưng vừa ngước mắt chạm được ánh mắt ôn nhu của Tần Lý, lại cảm thấy tâm tình tán loạn dần dần bình tĩnh lại.Ồ, cảm giác này quá tệ rất cổ quái.

   Tần Lý tò mò nhìn vẻ mặt này ngừng biến hóa, điểm duy nhất thay đổi nhiều nhất chính là sắc mặt của . Gương mặt tròn tròn đó mặt ửng hồng đến chết người, cũng biết trong lòng suy nghĩ điều gì.
   Tần Lý quyết định trấn an chút.

   nắm chặt tay Hà Đường, : " nghe bố mẹ em gọi em là Tiểu Đường."

   "Vâng."

   "Vậy dì của em gọi em là gì?"

   Hà Đường suy nghĩ chút, đáp: "Cũng gọi là Tiểu Đường, nhưng có đôi khi dì cũng gọi em là Đường Đường." ( ‘tang’ – hải đường)

   "Đường Đường, Đường Đường." Tần Lý nhắm mắt lại lẩm bẩm mấy lần rồi mở to mắt , "Vậy cũng gọi em là Đường Đường, nhưng phải tên Đường của em."

   Hà Đường hiểu: “Vậy chứ là Đường nào?”

   "Đường của mật đường." ( đồng ‘tang’ nhưng khác nghĩa với hoa hải đường đường, đường mà A Lý gọi là đường của chất ngọt)
   thanhcủa giữa đêm khuya có vẻ gợi cảm lại mị hoặc, lại bởi vì mệt mỏi mà hơi khàn khàn, càng lộ vẻ tình tứ dồi dào.

   giọng bên tai : "Đường Đường, là nhũ danh (*)dành cho em, nhớ kỹ, được cho người khác nghe."

   (*) Nhũ danh: tên gọi thân mật
   Trái tim Hà Đường bỗng nhảy ra khỏi lòng ngực.

   lại cười rộ lên, lông mi dài bỗng lay động, : "Còn nữa, sau này gọi là A Lý."

   "..."

   ******

   Hà Đường biết mình thiếp ngủ từ lúc nào.

   Nhưng biết ,lúc tỉnh lại gối đầu vai của .

   và Tần Lý dựa sát vào nhau, tấm chăn lớn kia đắp hai người, tay của họ vẫn gắt gao nắm lấy nhau như trước.

   Ánh mắt Hà Đường có chút mỏi nhừ, dụi dụi mắt rồi quay đầu nhìn bên ngoài cửa sổ.

   Sắc trời dần dần sáng, cột mốc đường cao tốc từng cái từng cái nhanh chóng lui lại phía sau. có chút mê man, biết mình ở đâu, đột nhiên nghe được có người bên tai : " Đường Đường, tỉnh dậy , chúng ta về đến D thị rồi."

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :