1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hàng Đã Nhận, Miễn Trả Lại - Mèo Luời Ngủ Ngày

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 41: Băng huyền quy

   Hai người vòng vèo theo hướng mũi tên mai rùa hồi, cuối cùng đến trước ngôi nhà gỗ hoang cũ nát. Trong này hoàn toàn cách biệt với khu du lịch náo nhiệt bên ngoài, có người sinh sống. Phóng tầm mắt ra xa, bốn bề xung quanh, ngoài núi tuyết trắng xóa chỉ có băng giá trập trùng. Cũng may bây giờ là tháng Sáu, Vi Vi khoác chiếc áo khoác ngoài của Nam Huyền còn cảm thấy lạnh nữa. Nhìn tiểu rùa đen tay Tiểu Long ngốc nghếch, Vi Vi bất giác thè lưỡi, : “ đến đây, tiểu rùa đen còn phát sáng nữa, lẽ nào đây chính là nơi nó muốn đưa chúng ta đến?”

   Nam Huyền trả lời, nheo mắt nhìn chăm chú về phía ngôi nhà gỗ trước mặt. Vì nhiều năm được sửa sang nên ngôi nhà gỗ vừa cũ nát vừa ẩm thấp, chiếc bảng hiệu méo mó treo lủng lẳng trước cửa, vẫn còn thấy mấy chữ “Tuyết cốc ôn tuyền” nét còn nt mất.

   Giữa ngọn núi băng trắng xóa màu, nhìn thế nào cũng thấy ngôi nhà hoang cũ kĩ này ăn nhập gì với khung cảnh. Lúc hai người mới lên đến đây, gặp người dân sống ở núi Bất Thanh, thấy họ rảo bước về phía này, liền vội vàng chặn lại, : “ , phía trước thể được nữa đâu!”

   Nghe thấy vậy, Lục Vi quay đầu, chớp chớp đôi mắt long lanh, hỏi: “Tại sao vậy? Phía trước cấm đường sao?”

   Người phụ nữ cõng cái gùi lưng nhìn Lục Vi và Nam Huyền từ đầu đến chân, ngầm đánh giá hồi rồi xua tay : “Mấy người là khách di lịch phải ? Phía trước có cảnh đẹp gì đâu, quay lại !”

   Lục Vi thấy người phụ nữ đó định rời liền kéo người ta lại, cười : “Chị à, phía trước có cái gì vậy? Tại sao chị lại nên lên đó?”

   Người phụ nữ đó muốn gì lại thôi, do dự lát, khuôn mặt bỗng nhiên xám xịt, thần bí : “Hai người còn trẻ, đừng trách tôi dọa hai người... Phía đó vốn có ôn tuyền cốc [1] , nhưng rất nhiều khách du lịch khi tắm suối nước nóng ở đó đều cảm thấy có thứ gì đó kéo chân họ... Dần dần, khách điếm đó thể làm ăn được nữa. Lúc mới đầu, ông chủ còn hoài nghi là đối thủ cạnh tranh giở trò ma quỷ, còn mời cả học giả hay chuyên gia nào đó đến nghiên cứu, nhưng bao lâu sau, chính ông ta cũng mất mạng khi ngâm mình dưới suối nước nóng, haizzz!”

   [1] điểm kinh doanh suối nước nóng.

   đến đây, chị ta thở dài hơi, nắm lấy quai đeo, sốc lại chiếc gùi lưng, tiếp tục : “Những người dân bản địa chúng tôi đều được nghe kể lại, trong ngôi nhà kia được sạch cho lắm, cũng ai dám tiếp tục đến khách điếm đó nữa, dần dần nơi này cũng bị bỏ hoang. Hai người đừng lên đó nữa, cẩn thận lại động chạm đến cái gì đó!”

   Nghĩ đến lời người phụ nữ đó , Vi Vi bất giác ôm chặt lấy cánh tay, chăm chú nhìn vào bên trong ngôi nhà đó thăm dò. Cánh cửa chính để ngỏ, chút ánh sáng yếu ớt dè dặt chiếu rọi vào trong, cớ thể thấp thoáng nhìn thấy quầy thu ngân, chiếc ghế gỗ, vài đôi dép có thể là của khách hàng bỏ lại... Dường như những đồ này trở nên bí hiểm, u ám hơn khi được đặt giữa núi băng lạnh lẽo, tĩnh mịch.

   Vi Vi run rẩy hỏi: “Nam Huyền, xem, bên trong có phải có điều gì đó mờ ám ?”

   Tên “thú cưng” ngốc nghếch lắc đầu. “Tôi cảm thấy có dấu hiệu của tà ác, nhưng ra Thiên Đầu Phật...” Nếu đoán sai đây chính là nơi khi xưa Thiên Đầu Phật bị phong ấn, mùi hương này vô cùng quen thuộc, cảm giác cũng rất thân thuộc. Có lẽ sau này, con người phát triển nơi này thành điểm tắm suối nước nóng và xây dựng khách điếm ở đây. Nhưng nếu dưới hồ nước có thứ gì đó kéo chân khách du lịch có vẻ giống tác phong của Thiên Đầu Phật lắm.

   Nam Huyền : “Thiên Đầu Phật được lũ quái tự phong là lão Phật gia. Xét về năng lực, lũ quái kia thể qua mặt được nó, nó cũng bao giờ cố ý gây hại cho con người. Hơn nữa, cho dù nó đột nhiên phát cuồng muốn làm điều ác cũng bao giờ làm những chuyện đơn giản, nhàng như kéo chân người dưới nước, ngay cả chuyện ăn sống tiểu , tiểu quái, nó còn nhất định chịu nuốt kia mà.”

   Vi Vi bị mấy từ “còn nhất định chịu nuốt” trong câu của Tiểu Long ngốc nghếch làm cho ghê tởm. Nghĩ tới lần tận mắt chứng kiến hàng nghìn cái đầu lố nhố chen chúc trong cái bụng trương phình của lão ta, lại kìm được run lẩy bẩy. sợ hãi thốt nên lời, Vi Vi liền cảm thấy đầu mình hơi ấm, ngẩng đầu nhìn, ra là Tiểu Long ngốc nghếch chụp mũ áo lên đầu .

   Nam Huyền hơi khom lưng, cười tếu: “Mặc dù như vậy nhưng để an toàn, cứ ở lại đây, mình tôi vào bên trong. Nếu gặp chuyện gì hãy gọi tôi.”

   Vi Vi muốn gì đó nhưng lại cảm thấy vật trong túi áo khẽ nhúc nhích. Ngón tay còn chưa kịp chạm vào từ trong túi áo nhanh chóng phát ra ánh hào quang trong suốt. Giây lát sau, tiểu rùa đen tự động bay ra khỏi túi áo, như chiếc đĩa bay bé chao liệng giữa trung.

   Lục Vi bị cảnh tượng trước mắt làm cho sợ hãi, muốn chạy lên phía trước nhưng bị Nam Huyền túm lại. Tiểu rùa đen xoay tròn mấy vòng trung, sau khi tiếp tục phát ra những ánh hào quang chói mắt, hình hài tiểu hòa thượng lần nữa lại xuất trước mặt hai người. Vi Vi nhìn lầm mới kinh hãi thốt lên: “Tiểu rùa đen!!”

   Nam Huyền đứng bên cạnh lắc đầu, trầm giọng : “Phải gọi là Băng Huyền Quy mới đúng.”

   “Hả, là sao?”

   “Thú cưng” ngốc nghếch sau hồi trầm ngâm mới nhìn sang tiểu hòa thượng, : “Vừa rồi, khi ngươi dùng quy xác dẫn đường cho chúng ta tới đây, ta nghĩ, ràng ngươi rất am hiểu chuyện của Thiên Đầu Phật, tất yếu có liên quan đến nó, cộng thêm tính cách cẩn thận của Lạc, năm đó, khi phong ấn Thiên Đầu Phật, nhất định ấy tìm thần chú để canh giữ. Thanh Long, Bạch Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Quy... Nơi này băng tuyết ngập trời, xem ra đúng là nơi thuộc về Băng Huyền Quy,”

   Vi Vi nghe thấy vậy nửa hiểu nửa , còn đôi mắt tiểu hòa thượng bỗng nhiên sáng rực rồi liên tục gật đầu, khuôn mặt hồn nhiên, trong sáng tràn ngập vẻ ngạc nhiên, thán phục: “Tôi tên là Nhược. Năm đó sau khi Lạc đại nhân phong ấn Thiên Đấu Phật, sợ lão ta lại giở trò nên dùng khối băng lấy từ núi Bất Thanh khắc tạc ra tôi và Hoài. Bình thường, chúng tôi vẫn canh giữ ở cửa sơn động, mấy trăm năm liền sóng yên biển lặng, nhưng sau đó hiểu tại sao, con người lại đột nhiên chạy đến đây quấy rối, còn xây dựng cái nhà tắm gì đó...”

   Lời này khiến cho Lục Vi vô cùng xấu hổ. như vậy là chính chế tác ra tiểu rùa đen sao? Ạch! Thực xin lỗi, quả nhân hoàn toàn chẳng nhớ gì. Đối diện với ánh mắt trong suốt của Tiểu Nhược, Vi Vi chỉ có thể nhìn trời cười khổ, nghẹn ngào, xấu hổ lảng sang chuyện khác: “Vì thế, muốn dọa cho mấy người khách đó sợ hãi mà bỏ chạy nên cậu kéo chân người ta ở dưới hồ nước sao?”

   Tiểu Nhược gật đầu. “Chúng tôi bị con người quấy rối nên mới làm như vậy...” xong, Tiểu Nhược hơi cúi xuống, bộ dạng giống như đứa trẻ biết hối hận khi mắc lỗi. Giây lát sau lại chợt nhớ ra chuyện gì đó, nó vội vàng lên tiếng: “Có điều... ông chủ đó phải do tôi hại chết, ông ta bị đột tử, tôi và Tiểu Hoài hề làm hại ông ta.”

   Nhìn thấy bộ dạng sốt ruột giải thích của Tiểu Nhược, Vi Vi mỉm cười, gật đầu. “Chúng tôi tin cậu. Có điều, cậu vừa nhắc đến Tiểu Hoài nào đó nữa phải ? Cậu ta đâu rồi?

   Nghe đến những lời này, ánh mắt Tiểu Nhược đột nhiên trở nên u sầu, cẩn thận đặt cái bọc vải ở lưng xuống, lặng lẽ mở ra. Vi Vi và Nam Huyền chăm chú quan sát, trong bọc vải kia có mấy khối băng bị vỡ, trong đó có khối còn có thể nhận ra là phần quy xác loang lổ nhiều màu, nếu đoán lầm đây chính là...

   Ánh mắt Nam Huyền đầy vẻ thâm trầm, ta : “Đây chính là Hoài. Lúc Thiên Đầu Phật trốn ra, lão ta giẫm nát nó sao?”

   Nước mắt Tiểu Nhược lăn dài, nức nở : “ nghìn năm qua, Tiểu Hoài đều ở bên cạnh tôi, lúc lão ta chạy trốn, là tôi tốt... bảo vệ được Tiểu Hoài, hại ấy thành ra thế này...”

   Vi Vi nhớ lại lần đầu tiên gặp gỡ Tiểu Nhược, nó cố sống cố chết bảo vệ bọc vải lưng, nhất định vứt bỏ. cảm động, xoa lên cái đầu trọc lốc của tiểu hòa thượng, ngờ bàn tay bỗng chốc cũng lạnh ngắt như băng.

   “Bây giờ cậu cần lo lắng nữa, hãy kể cặn kẽ mọi chuyện cho chúng tôi nghe.”

   Tiểu Nhược lau nước mắt, gật đầu. “Có người xấu tìm đến nơi này. Sau khi ta thả lão gia ra, tôi và Tiểu Hoài làm cách nào có thể ngăn cản được, thậm chí còn hại Tiểu Hoài thành ra thế này. Sau đó, tôi bám theo lão gia khắp nơi, cho tới khi gặp được . Nhưng vì tôi được làm từ tảng băng tuyết có thần lực yếu nên bao lâu sao lại biến trở về hình dạng viên đá ban đầu. Sau khi lên núi Bất Thanh, tôi còn sợ bị hóa thành nước nữa, cho nên lúc nãy mới dám thân chỉ đường cho hai người.”

   Lục Vi cắn môi suy nghĩ, như vậy là lúc ở Cẩm Thành, tiểu rùa đen chịu tỉnh lại là vì muốn tu dưỡng thần khí? Hay vì nó quá sợ hãi? Còn tên người xấu kia nữa, rốt cuộc là ai? Nghĩ đến điều này, dự cảm lành bỗng trào dâng trong lòng , sau khi lặng lẽ trao đổi qua ánh mắt với Nam Huyền, Lục Vi khẽ lên tiếng:

   “Tiểu Nhược, cậu còn nhớ dáng vẻ của tên người xấu kia ?”

   _ _ _ _ _Tôi là đoạn phân cách người xấu. Hu h

   Hai đóa hoa đua nhau khoe sắc. Trong lúc Nam Huyền và Vi Vi dần biết được chân tướng việc Dạ đại họa cũng thảnh thơi, thư thái, mãn nhãn thưởng thức hoa lê. Núi Bất Thanh có ba cái tuyệt, ba cảnh đẹp thể bỏ qua, đó là: núi băng, suối nước nóng và hoa lê.

   Ở những nơi khác, phần lớn hoa lê chỉ nở rộ vào độ tháng Bốn, tháng Năm, nhưng cây hoa lê ở dưới chân núi Bất Thanh lại có chút khác biệt, tháng Sáu nở rộ, tháng Bảy đua sắc, thường phải đến tháng Tám, tháng Chín mới bằng lòng ủ rũ, tàn phai. Các chuyên gia đều cho rằng vì khí hậu và địa hình núi Bất Thanh vô cùng đặc biệt nên mới tạo ra kỳ tích này. Nhưng thông thường, những vị khách du lịch khi đến đây, chẳng mấy ai để ý đến thời tiết, độ ẩm thế nào, phần lớn họ chỉ quan tâm đến những câu chuyện truyền miệng về hoa lê ở nơi đây.

   Người ra kể lại rằng, những cây hoa lê này là do tiên tử biến thành, vì quyến luyến Sơn thần ở núi Bất Thanh mà ấy nhất định rời , vẫn luôn nằm phủ phục dưới chân ta, cho đến khi biến thành cây lê lẻ loi, trơ trọi này. Mỗi ngày hè gió hiu hiu thổi, ấy lại thả trôi những cánh hoa như những giọt nước mắt nghẹn ngào dưới chân Sơn thần...

   Chuyện xưa mặc dù có chút huyễn hoặc nhưng vẫn có điểm chân thực thể bỏ qua, đó là: Những người nhau đến nơi này ước nguyện đều rất linh. Chỉ cần đứng dưới tán cây lê cầu phúc, cuộn tròn tờ giấy viết tên hai người, để vào trong chiếc túi ướp hương hoa lê rồi treo lên cây, như vậy hai người nhất định đến được với nhau.

   Nhưng cũng cần chú ý chút về chiếc túi ướp hương hoa lê. Những người muốn cầu phúc mỗi sáng đều phải đến đây nhặt những đóa hoa rơi dưới gốc cây, tự mình cất vào túi thơm mới thực mang lại hiệu quả. Lúc này, cùng lắm mới chỉ tám, chín giờ sáng mà ít những du khách ra đây chơi đùa, nhưng chẳng mấy ai hứng thú với việc nhặt những đóa hoa rơi ướp vào túi thơm. đám thanh niên có vẻ giống với sinh viên đại học chuyện trò huyên náo, tíu tít tạo dáng chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đẹp đẽ dưới tán cây hoa lê lạ lùng.

   Trong số những nữ sinh có cột tóc đuôi ngựa vô cùng xinh xắn, cứ nhìn chằm chằm vào Dạ Ly đứng bất động. lát sau, đó lấy hết can đảm, đến gần, : “ đẹp trai, có thể hơi nghiêng mặt lên chút nữa, tạo thành góc bốn mươi lăm độ, nguyên vẻ mặt đau buồn nhìn lên tán cây hoa lê, em chụp cho bức ảnh đẹp!”

   xong, đám nữ sinh phía sau cũng cười rộ lên. Dạ đại họa quay đầu nhìn xinh đẹp bên cạnh, cười tươi như hoa, : “Ai da, đứng đây lâu như vậy chính là để thu hút chú ý của các em, các em đến bắt chuyện với , lại còn biến thành cây hoa lê thứ hai sao?”

   Mấy đó nghe Dạ đại họa hài hước trêu chọc, cũng cười rộ lên.

   cột tóc đuôi ngựa đột nhiên đưa máy ảnh cho ta, : “Nếu thế đẹp rai chụp giúp chúng em mấy tấm ảnh chung nhé!”

   Sau khi chụp hình xong, Dạ đại họa thuận lợi hòa vào nhóm mấy nữ sinh kia. Nghe mấy đó đều là sinh viên khoa Sinh của trường đại học, Dạ Ly cảm thấy hứng thú, liền kết vòng hoa thành chiếc vương miện , đội lên đầu, : “Các em đều là những sinh viên khoa Sinh, vậy có phát ra đây vốn dĩ phải là hoa lê , làm gì có cây hoa lê nào đến tháng Tám, tháng Chín vẫn còn nở rộ cơ chứ!”

   Đối phương chau mày, hỏi lại: “Vậy theo đây là loại hoa gì?”

   Dạ Ly cười tếu táo. “Đây là Bạch Mạn Đà La. Loài hoa rơi đầy ngọn núi mà QUan Bồ Tát tọa lạc, được người Trung Quốc vô cùng thích. Loài hoa trắng bé này từ trời cao phiêu diêu bay xuống, thấy lần.” Dứt lời, Dạ đại họa đưa nhánh hoa lại gần mũi, hít hà hương thơm thanh khiết, khóe mắt nén nổi nhìn lên tán cây, càng tin tưởng hơn vào những điều mình dự đoán.

   “Có người cố ý đem cây hoa này trồng ở đây, muốn dùng nó để ngăn chặn sát dục.” Mấy chỉ cho rằng Dạ Ly chơi, vui vẻ cười đùa lúc rồi rời . Dạ Ly mỉm cười đứng dưới tán cây lát, đến lúc này mới khẽ cất tiếng thở dài, : “Cứ tôi là đồ dối trá, nhưng hiếm khi thấy tôi mà lại có người tin, có phải , Quý Vân?”

   Hai chữ sau cùng, Dạ Ly rất khẽ nhưng đối phương vẫn nghe thấy. Lời vừa dứt, bóng người mờ ảo từ từ bước đến. Tóc đen, mắt sáng, áo khoác màu cà phê nhã nhặn, lịch , Quý Vân vẫn im lặng đứng phía sau Dạ Ly.

   Dạ Ly cũng vội, với tay kéo cành hoa lê đùa ngịch, : “Mới đến đây tối qua, vậy mà sáng nay vội vàng ra đây ngắm hoa rồi sao?”

   Đôi mắt đen láy của Quý Vân bỗng ánh lên những tia sắc lạnh, trả lời trực tiếp vào câu hỏi của Dạ Ly mà hạ thấp giọng, trầm ngâm hỏi: “Tại sao lại lừa Lục Vi đến núi Bất Thanh?”

   Dạ Ly nhướng mày, quay người lại, nở nụ cười rạng rỡ đến chói mắt. “ hỏi như vậy là chột dạ hay là sợ hãi?”

   “Tôi cảnh cáo được làm chuyện bậy bạ.”

   Dạ đại họa cảm thấy hoảng sợ bởi lời uy hiếp này, ngược lại, ta còn nhún vai giả bộ lấy làm tiếc, : “tôi còn có cách khác sao? Tiểu Vi Vi lên núi Nam Huyền cũng chịu , Nam Huyền làm sao tìm được ta? Ai da, cũng biết đấy, người ta thúc giục gấp gáp như thế, tôi thực cũng có cách nào khác.”

   Nghe xong những lời này, năm đầu ngón tay Quý Vân siết chặt lại, ánh mắt nhìn Dạ Ly cũng trở nên sắc lạnh hơn.

   “Nếu chúng ta cùng nhau thương lượng !” Dạ đại họa vân vê cằm. “ ta làm bạn với nhau nhiều năm như vậy, nhất định biết ta ở đâu đúng ? Bây giờ chỉ cần cho tôi biết tung tích của ta, rồi chúng tôi trở về nhà, chuyện của và Lục Vi, tôi đoái hoài tới nữa.”

   Quý Vân trầm mặc, thèm để ý, quay người rời . Dạ đại họa thấy thế, lớn tiếng gọi với theo: “Này, dù thế nào tôi cũng viết tên Lục Vi để vào trong túi hao, tôi giúp cầu phúc nhé?” Dứt lời, Quý Vân xa.

   ★★★★★★★★

   Chương 42 Người xấu

   Dạ đại họa ngắm hoa, trêu chọc mấy trẻ xong, lúc này mới ung dung trở về khách sạn. Vừa mở cửa trông thấy Lục Vi, Tiểu Long ngốc nghếch và nàng tê giác ngồi quây quanh chiếc bàn gỗ đặt ở giữa hiên, như thảo luận vấn đề gì đó.

   “Mọi người an nhàn, thoải mái quá nhỉ?” Dạ Ly vừa vừa ngồi xuống cùng đám đông, lúc này mới phát ra biểu cảm của ba người họ có vẻ vô cùng nghiêm túc. Nhìn Nam Huyền khoanh tay trước ngực trầm ngâm, Dạ đại họa chớp mắt. “Trà ngon sao? Cơm sáng hợp khẩu vị à? Ở đây buổi tối cách hay là... Ồ? Tiểu Vi Vi, cũng như vậy là sao? Sao mặt mũi lại nhăn nhó vậy, có chuyện gì xảy ra ư?”

   Lục Vi trả lời, lúc này Tùng Dung mới rướn cổ lên, nghẹn ngào : “Dạ Ly, Dạ...ông chủ, Dạ...đại vương, sau khi tôi từ cửa hàng tào phớ trở về liền gặp chuyện khiến tôi bực mình, hy vọng có thể giải thích nghi hoặc này.”

   Dạ Ly quét mắt nhìn lượt những khuôn mặt căng thẳng bên bàn trà, giả vờ giả vịt : “Có chuyện gì , ông chủ đâu rồi? Trà nguội hết rồi còn mau đem thay nước? Ông chủ! Ông chủ, pha cho tôi ấm trà Long Tịnh tốt nhất rồi mang ra đây!”

   hãy giải đáp vấn đề của tôi trước !!” Thấy bộ dạng của Dạ đại họa mấy để ý, nàng tê giác tức đến phát cáu, đập bàn đứng lên, “Tôi càng nghíc càng thấy đúng, trước khi đến núi Bất Thanh, thừa biết tôi muốn chạy trốn, vậy mà vẫn cố tình đưa tôi theo. Đúng lúc tôi tháo chạy gặp phải những chuyện kỳ quái kia. Là do cố ý đúng ?”

   Sau khi những chữ cuối cùng được rít qua kẽ răng, khuôn mặt xinh đẹp của Tùng Dung trở nên méo mó, như thể để chứng minh lời ta . Dạ Ly đưa ta đến núi Bất Thanh, quả thực rất đáng nghi ngờ. Mặc dù năng lực của Dạ đại họa rất lợi hại nhưng điểm yếu lớn nhất của ta chính là: cái mũi linh. ta sớm biết núi Bất Thanh có ma càn quấy, lại muốn nhổ cỏ tận gốc nên quyết định đưa nàng tê giác giỏi đánh hơi này theo. Nghĩ vậy, Tùng Dung hít hơi khí lạnh, tiếp tục : “ ràng là cố ý! cố ý thả tôi ra để làm mồi dụ! Nếu...nếu tối qua tên kia phát điên, chừng bây giờ, đến thi thể của tôi cũng chưa chắc tìm thấy!”

   Đối diện với những cứ phạm ti ràng như thế, sắc mặt Dạ Ly vẫn thản nhiên như chẳng có chuyện gì xảy ra, nhún vai : “ sai, kể ra cũng đến nỗi ngốc nghếch như tôi tưởng, trong thời gian ngắn như vậy biết ràng mọi chuyện rồi.”

   ...” nàng tê giác tức giận nhảy dựng lên. Dạ Ly nhanh chóng hướng ánh mắt dò xét lên khuôn mặt Lục Vi và Tiểu Long ngốc nghếch, : “Hai người cũng có chuyện gì sao? phải tôi lại trêu chọc gì mấy người đấy chứ?”

   Vi Vi cười lạnh. “Đúng vậy, trêu chọc tôi và Nam Huyền, nhưng trêu chọc người khác...” xong, Vi Vi khẽ vỗ tay mấy cái, tức , từ mái hiên liền xuất luồng sáng chói lóa. Trong nháy mắt, Tiểu Nhược chạy ngay đến núp sau Nam Huyền, ánh mắt lặng lẽ, chăm chú quan sát Dạ Ly.

   nhìn tiểu hòa thượng này có quen ?”

   Dạ đại họa ngắm nghía Tiểu Nhược, xoa xoa cằm nhìn trời, điệu bộ thản nhiên như chẳng liên quan gì đến ta. “Ồ, cũng quen quen.”

   “Đương nhiên là quen quá rồi!” Vi Vi kéo Tiểu Nhược lại gần, nhàng hỏi: “Tiểu Nhược, cậu còn nhớ hình dáng của ta ?”

   Tiểu rùa đen nghe thấy vậy gật đầu mọt cách khó khăn, đôi mắt đen láy đảo vòng rồi dừng lại người Dạ Ly, cắn chặt răng, chỉ tay vào ta, : “Chính...chính là ta! ta chính là tên xấu xa thả Thiên Đầu Phật ra!”

   Tiểu rùa đen vừa dứt lời, gian bỗng trở nên yên tĩnh. Ngoài sân vọng lại tiếng cười , nô đùa của trẻ con, thi thoảng còn có vài tiếng chó sủa phụ họa, nhưng những người có mặt trong căn phòng này lại giống như cách ly khỏi thời gian, gian, yên lặng đến rợn người. Dạ đại họa trầm mặc hồi lâu, lúc này mới từ từ cúi xuống nhìn lại mình, người biết từ lúc nào vương đầy tơ nhện. Thấy thế, Dạ đại họa nhếch môi cười. “Ồ, sơ ý quá!”

   Tùng Dung chống nạnh, hừ hừ : “Đây chính là dây trói của Tây Tự Quốc ta, trước lúc ta rời khỏi nhà lấy trộm được ít. Quái vật có lực càng cao nó càng trói chặt, dù ngươi lợi hại đến đâu cũng thể thoát được.” Kỳ thực, ngay từ đầu, nàng tê giác nghĩ đến việc dùng bảo bối này để chạy trốn khỏi Dạ Ly, nhưng vì khiếp sợ trước thực lực thể lường trước của đối phương nên nàng vẫn dám dùng thử. Nhưng bây giờ, ta và THần Long Nam Huyền ở cùng chiến tuyến, cho dù Dạ Ly có lợi hại thế nào cũng còn đáng sợ nữa.

   Trong lúc chuyện, mạng nhện lặng lẽ giăng lên hai má Dạ Ly, bó chặt từ đầu đến chân ta. Dạ Ly thở dài, vẫn làm ra vẻ thản nhiên, lạnh lùng : “Ầy ầy, các người làm như vậy là được. Trong này còn có cả người phàm nữa đấy. Vừa rồi tên tiểu hòa thượng kia làm những chuyện kỳ quái, bây giờ lại đến lượt trói tôi như thế này, để ông chủ và Tương Ảnh nhìn thấy ...”

   yên tâm!” đợi Dạ Ly hết câu, Vi Vi ngắt lời. “Trong hai tiếng đồng hồ nữa, bọn họ tạm thời chìm vào giấc ngủ, việc nên quan tâm lúc này là sau hai tiếng đồng hồ nữa ở đâu.”

   Dạ Ly giả bộ đánh thương, ỉu xìu : “Tiểu Vi Vi, tôi ăn hiếp người khác đành nhẽ, lẽ nào ngay cả cũng tin tôi sao? Tôi toàn tâm toàn ý với như vậy vẫn chưa đủ tốt ư?”

   “Nếu thực tốt với tôi chẳng gạt tôi lên núi Bất Thanh!” Vi Vi nhíu mày, càng nhìn vẻ mặt vờ vịt của Dạ đại họa càng thêm tức giận. “Còn nữa, vì sao lại thả Thiên Đầu Phật ra? Rốt cuộc mưu gì?!”

   Dạ Ly nước mắt lưng tròng. “Nếu tôi ra hết các người có thể tháo sợi dây này ra cho tôi ? Trói tôi như trói phạm nhân vậy, khó coi quá!”

   “Hừ, ngươi bây giờ khác gì phạm nhân đâu.” nàng tê giác xoay ngược tình thế, vênh mặt, trừng mắt to. “Tốt nhất ngươi nên thành khai báo, bằng bản ...” Tùng Dung còn chưa xong từ “nương”, khóe miệng tạo thành hình chữ O tròn trĩnh, nghẹn họng, thốt ra được tiếng nào.

   Vừa rồi Dạ Ly còn ngậm đắng nuốt cay ngồi bất động ghế, vậy mà chỉ trong nháy mắt, ta nhanh chóng thoát ra, đất vương vãi những đoạn dây trói đứt rời. Lúc này, nàng tê giác vẫn thẫn thờ nhìn những sợi dây trói bảo bối của mình, phía sau bỗng truyền đến tiếng động lớn, quay đầu nhìn lại, Nam Huyền và Dạ Ly dồn nhau vào góc tường

   Ách! chính xác là Tiểu Long ngốc nghếch từng bước tiến lên, ép Dạ Ly về phía sau. Ngay cả sợi dây bảo bối này cũng trói được ta, rốt cuộc Dạ Ly thuộc giống gì? Hơn nữa, từ lúc quen biết ta tới nay, chưa ai từng thấy ta ra tay. biết khi thực phải chiến đấu, ta lợi hại đến mức nào...

   Lục Vi và Tùng Dung đều thể thế cục lúc này nghiêng về bên nào, khuôn mặt nhất thời xám đen. Bên kia, Dạ đại họa dùng bức bình phong ngăn cản công kích của Nam Huyền, ngọt nhạt : “Ầy ầy, chúng ta có thể ngồi xuống chuyện đường hoàng được ? Tôi chỉ cảm thấy khó chịu khi bị sợi dây đó siết chặt nên mới giãy ra thôi mà. Còn nữa, Tiểu Long ngốc nghếch, cậu đừng có hao phí sức lực như thế, thần lực chưa khôi phục hoàn toàn, còn muốn trêu đùa với tôi sao?”

   Mặc dù những lời của Dạ Ly có vẻ tự cao tự đại nhưng đó lại là thực. Vi Vi cắn cắn môi, chợt nghĩ đến vị đại thúc Nhạc Linh đánh khinh kia từng , năm đó Tiểu Long ngốc nghếch bị thương nặng, có thể bảo toàn được tính mệnh việc quá may mắn rồi, nếu muốn hồi phục thần lực như cũ cần đến trăm tám mươi năm trở lên. Muốn đấu lại Dạ ma avương hùng mạnh lúc này, cả ba người bọn họ có hợp lại cũng chỉ là lấy trứng chọi đá mà thôi. Nhưng nếu Dạ Ly tạm thời có ác ý gì...

   “Nam Huyền!” Lục Vi lên tiếng, ý muốn bảo Tiểu Long ngốc nghếch dừng tay. Sau khi cùng Nam Huyền trao đổi suy nghĩ qua ánh mắt, lúc này mới bình tĩnh : “Dạ Ly, rốt cuộc làm thế là vì lý do gì?”

   Dạ Ly gỡ bỏ kết giới bao quanh mình, biểu vô cùng hữu hảo, : “Tôi làm như vậy cũng là bất đắc dĩ thôi, hừ, tôi thả Thiên Đầu Phật ra cũng chỉ vì...muốn tìm người.” Dứt lời, Dạ Ly lại nhìn sang phía Tiểu Nhược, : “Ta biết Thiên Đầu Phật giẫm nát đồng bọn của ngươi, xin lỗi, ta cố ý.”

   Tiểu Nhược nghe thấy vậy lại cảm thấy sợ hãi, núp ra sau lưng Lục Vi, nhưng vẫn tò mò thò nửa cái đầu ra nhìn chằm chằm, dò xét Dạ Ly.

   Nam Huyền nhếch khóe môi, cười khẩy cái, hồi lâu sau mới lên tiếng: “ muốn tìm ai?”

   Dạ Ly ôm cổ họng, ho khan hai : “Chắc là bị đau họng rồi! Ý của tôi là chúng ta cùng ngồi xuống trước rồi từ từ , có được ?” Dứt lời, Dạ đại họa rất tự nhiên nheo cặp mắt khinh bỉ nhìn Tùng Dung, nàng tê giác ban nãy còn tỏ ra cao ngạo giờ bỗng run rẫy, gạt nước mắt, : “Vậy...để tiểu nhân pha trà.”

   _ _ _ _ _Tôi là đoạn phân cách người hầu_ _ _ _ _

   Hương trà lan tỏa. Bốn người kéo theo cả tiểu rùa đen, trịnh trọng ngồi quây quanh chiếc bàn gỗ liễu, nghe tên chết tiệt kia kể lại chuyện xưa. Nhấp ngụm trà Long Tỉnh, nhấm nháp vị thơm ngọt còn lưu lại nơi đầu lưỡi, Dạ đại họa cuối cùng cũng thư thái trở lại, giọng : “ đến gia môn bất hạnh, thực ra người tôi tìm chính là chị ruột của tôi...”

   “Chị ruột?” Lục Vi líu lưỡi. “ còn có chị ruột sao?” Cho đến lúc này, trong suy nghĩ của Lục Vi, Dạ đại họa chính là tên lãng tử chơi bời, điển hình cho cái gọi là “ người ăn no cả nhà đói”, nhưng ngờ, tên lãng tử đó đột nhiên có chị , mà còn là chị ruôt...

   Điều này thực hợp logic lắm.

   Dạ Ly gật đầu. “Nếu vì bất đắc dĩ, tôi cũng muốn gặp chị ta, chỉ là trong nhà gần đây xảy ra nhiều chuyện, các bậc trưởng lão đểu muốn tìm chị ta về. Mà chị ra lại rất ham chơi, biết lưu lạc phương nào, cho nên tôi mới phải dùng chút thủ đoạn.”

   Đôi mắt Nam Huyền đầy vẻ thâm thúy. “Thủ đoạn mà chính là mở kết giới, thả Thiên Đầu Phật ra gây hại cho con người sao?”

   Dạ Ly nhún vai. “THứ nhất, Thiên Đầu Phật chỉ ăn ma quỷ quái, từ trước đến nay chưa từng ăn thịt con người, vì thế tính là có nguy hại cho loài người. Thứ hai, tôi xin cam đoan với mọi người, chỉ cần tìm được bà chị hư hỏng kia về, tôi lập tức bắt Thiên Đầu Phật nhốt về chỗ cũ.”

   Vi Vi suy nghĩ, “ tìm chị mình có liên quan gì đến Thiên Đầu Phật?”

   Dạ Ly im lặng, liếc nhìn Tiểu Long ngốc nghếch cái, sau đó mới chậm rãi : “Người chị ngốc nghếch đó của tôi, hừ, có sở thích... lo chuyện bao đồng. Hơn nữa,ở núi Bất Thanh thời gian, nếu như chị ta biết ở đây xảy ra chuyện, nhất định quay trở về xem cảnh náo nhiệt.”

   Nam Huyền nghe thấy vậy lén thở phào tiếng, ánh mắt sắc lẹm liếc nhìn Dạ Ly. Dạ đại họa vẫn thản nhiên cười tếu, nhìn Nam Huyền, tiếp: “Thực ra chị ta đến đây.”

   “Đến rồi sao?” Lục Vi trừng mắt, do dự . “ , chị cũng đến đây rồi?”

   “Ừm, Thiên Đầu Phật được thả ra, mặc dù làm gì ảnh hưởng đến người dân ở trấn Bất Thanh, nhưng chúng ta cũng thấy, lũ ma quỷ quái vì Thiên Đầu Phật mà rời , tác oai tác quái khắp nơi. khí bao trùm, người dân sớm muộn gì cũng bị ảnh hưởng.”

   Vi Vi nghẹn ngào, trong lòng trào dâng tức tối. Vậy mà Dạ nghiệt ngươi còn dám thề sống thề chết rằng Thiên Đầu Phật tuyệt đối gây nguy hại gì cho loài người? Chết tiệt!!

   Tùng Dung nghe thấy thế, trong đầu bỗng lên bóng dáng gã tiểu chính thái kiều tối qua, bừng tỉnh: “Lẽ nào, người đứng dưới gốc cây đốt đèn lồng đó phải để hại dân chúng, mà chỉ muốn giúp họ xua đuổi khí người, tránh gặp những chuyện may?”

   Dạ Ly gật đầu. “Đúng vậy, cố ý khống chế người dân, thổi mùi hương Mạn Đà La vào đèn lồng, thứ nhất là để uy hiếp lũ tiểu , tiểu quái ở núi Bất Thanh, thứ hai là bảo hộ thôn trấn. Mọi người phát ra rằng tối qua rất yên tĩnh sao? đường chỉ có bóng dáng con người, nửa bóng hình ma quỷ cũng thấy.”

   Vi Vi chống cằm suy nghĩ. Quả thực, ngay cả ở Cấm Thành, chỉ cần nhập nhoạng tối là khó tránh khỏi đụng phải vài tiểu , tiểu quái đường, nhưng ở trấn Bất Thanh này, lũ quái hống hách lộng hành là vậy, nhưng sau khi họ đến đây, buổi tối lại vô cùng yên tĩnh. Nhưng cứ ban ngày ban mặt, bọn chúng lại làm loạn, còn cố tình để mình xuất truyền hình...

   Nghĩ đến đây, Lục Vi định tiếp, chợt nghe thấy Dạ đại họa nheo mắt tổng kết: “Cho nên tôi có dự cảm, ngày hôm nay nhất định xảy ra số chuyện vô cùng thú vị.

   Nam Huyền dừng ánh mắt ở phía cửa lúc, khó khăn : “ cần dự đoán, điều đó đến rồi.”

   ★★★★★★★★

   Chương 43: Bỏ nhà theo trai

   Vi Vi thuận theo tiếng ngẩng đầu nhìn, vừa thấy khuôn mặt mới xuất liền sững sờ, ngây ngốc lẩm bẩm: “Quý Vân?” Tại sao ấy cũng đến trấn Bất Thanh?

   Dạ Ly thấy Quý Vân chậm rãi bước vào, ôm bụng cười thành tiếng, giọng thốt ra chỉ đủ để Lục Vi và Nam Huyền nghe thấy: “Chính thất, lớn đều đến đông đủ rồi, được lắm, thực rất tốt.” Chính thất Nam Huyền gì, chỉ khoanh tay trước ngực, lặng lẽ quan sát.

   Trong số năm người đứng đó chỉ có nàng tê giác là nhanh nhảu đứng dậy, điệu bộ ngúng nguẩy như đứa trẻ, chạy đến trước mặt Quý Vân, làm nũng, hờn dỗi : “Quý Vân, sao lại đến đây? Đáng ghét, đến mà cũng với người ta tiếng.”

   Lời vừa thốt ra, mọi người đều bị vẻ ỏn ẻn của Tùng Dung làm cho nổi hết da gà. lúc sau, Vi Vi mới chợt nhớ ra QUý Vân từng cùng TÙng tiểu thư... Hừm, họ từng có giai đoạn quan hệ mập mờ như thế. vậy , Quý Vân đến đây là để tìm Tùng Dung sao?

   Nghĩ vậy, Vi Vi khẽ ngẩng đầu liếc nhìn Quý Vân dò xét, vừa nhìn lên liền chạm phải ánh mắt sáng rực của đối phương, trái tim chợt loạn nhịp, hai gò má ửng đỏ. Đối với nhiệt tình thái quá của Tùng Dung, vẻ mặt Quý Vân vẫn hết sức lạnh lùng, băng giá, sau khi lịch gật đầu chào hỏi, khẽ : “Tôi đến tìm Lục Vi có chút việc.”

   Quý Vân vừa dứt lời, nụ cười khuôn mặt nàng tê giác bỗng đông cứng lại, liếc ánh mắt sắc lẹm về phía Lục Vi vẫn ngồi chết sững bên bàn nước. Vi Vi thở dài, quả nhiên con trở mặt còn nhanh hơn trở bàn tay, nhưng vẫn tỏ vẻ ngạc nhiên, ồ lên: “Tìm tôi à?” Phải có việc quan trọng lắm QUý V mới đích thân đến tận núi Bất Thanh tìm , còn nữa, làm sao biết bọn họ ở núi Bất Thanh?

   Bao nghi vấn chất chứa trong lòng, Vi Vi còn chưa kịp ra Quý Vân nhìn , khẽ gật đầu. “Chúng ta ra ngoài kia chuyện.”

   Ra khỏi khu tứ hợp viện, hai người lững thững bước con đường cái quanh co. Lục Vi sánh vai bên Quý Vân, nhất thời biết nên gì, bầu khí có chút ngại ngùng, xấu hổ, suy nghĩ của cũng trở nên lộn xộn, rối rắm.

   Núi Bất Thanh, Thiên Đầu Phật, những chiếc đèn lồng quỷ dị, Băng Huyền Quy... Mới lên núi Bất Thanh có buổi tối mà xảy ra nhiều chuyện như vậy, bộ não Lục Vi vốn chậm tiêu, đột nhiên phải tiếp nhận thêm lượng thông tin lớn như vậy nữa khiến khỏi đau đầu. Lúc này Qúy Vân lại bỗng nhiên xuất cách thần bí, nếu giờ có ai đó với , việc Quý Vân đến núi Bất Thanh và những chuyện kỳ quái kia liên quan tới nhau có đánh chết cũng tin.

   Nghĩ đến đây, Vi Vi khẽ cắn môi, do dự : “Cái kia...”

   “Lên xe !” Lúc Vi Vi rụt rè lên tiếng cũng là lúc Quý Vân đột nhiên cất lời.

   “Hả?” Lục Vi bỗng ngây ngốc, tròn mắt nhìn Quý Vân, thấy bước tới trước, mở cửa xe.

   Nửa giờ sau, Lục Vi ngồi ghế phụ, nhìn bên ngoài, phong cảnh quen thuộc dần lùi xa, lúc này mới cảm thấy có điều gì đó hợp lý.

   “Chúng ta đâu vậy?”

   Quý Vân thản nhiên : “Đưa về nhà”

   Câu vừa thốt ra, Lục Vi sững sờ ngồi ngây tại chỗ, hồi lâu sau mới tiêu hóa hết ý nghĩa trong câu đơn giản của Quý Vân. “Đưa tôi về nhà?” Vi Vi nhíu mày, nghi hoặc nhìn . “ vậy là sao?”

   Quý Vân chớp mắt, vẫn chuyên tâm lái xe, : “Chẳng sao cả, chỉ là đưa

   Lục Vi chỉ còn biết im lặng. Quý Vân cả ngàn dặm xa xôi, lái xe suốt năm tiếng đồng hồ đến trấn Bất Thanh chỉ để đón mình về Cẩm Thành thôi sao? Lục Vi hít hơi sâu, giọng điệu dịu hẳn xuống, cắn răng hai từ: “Dừng xe!”

   Bất luận hành động này của Quý Vân xuất phát từ mục đích gì chăng nữa Lục Vi cũng thích người khác quyết định thay mình, nhất là còn chẳng thèm hỏi qua ý kiến của .

   Nhưng xe vẫn chạy băng băng đường, hề có biểu dừng lại. Thấy thế, tất cả những nỗi bực dọc trong lòng Lục Vi như ngọn lửa được đổ thêm dầu, nhanh chóng bốc lên. Vi Vi cao giọng, : “ Quý, xin dừng xe lại!”

   Quý Vân im lặng, vẫn chăm chú nhìn về phía trước, cất giọng buồn bã như phả vào đó cả tiếng thở dài não nề: “Vi Vi, hẳn là nhận ra, núi Bất Thanh gặp nguy hiểm.”

   Lục Vi nghe thấy thế bất giác giật mình, đây là lần đầu tiên Quý Vân gọi hai tiếng “Vi Vi”. Lục Vi thấy sắc mặt như đông cứng lại, lúc hề có biểu đùa cợt, càng khiến người khác cảm thấy bất an. Nếu thực như lời càng nên cứ thế mà rời khỏi núi Bất Thanh, ít nhất mọi người cũng phải cùng rời .

   Nghĩ đến Tiểu Long ngốc nghếch và Băng Huyền Quy vẫn còn ở đó, Vi Vi vội vàng nhổm dậy. “Như thế tôi càng phải quay lại, Nam Huyền và bọn họ vẫn còn ở đó... được, được, Qúy Vân, mau dừng xe lại, ! được! Phải quay lại thôi!”

   Vi Vi vừa vừa định quay sang kéo tay Quý Vân, nhưng bàn tay còn chưa động được vào ống tay áo liền nghe thấy bên tai truyền đến tiếng phanh gấp. Qúy Vân cuối cùng chịu dừng xe.

   “Chúng ta...”

   “Vi Vi.” Lục Vi còn chưa xong, Quý Vân ngắt lời. quay lại, nhìn thẳng vào Lục Vi, đôi mắt đen thẫm, u tối như vực thẳm, tựa hồ muốn nhìn thấu tận cùng tâm can của đối phương. Nhất thời, Vi Vi biết tại sao lại ngây ngốc, si mê nhìn chằm chằm vào đôi mắt ấy, có cách nào để thoát ra

   “Vi Vi hãy nghe tôi .” Giọng của Quý Vân thâm trầm mà ấm áp, mê hoặc lòng người, khiến tinh thần Lục Vi từ từ an tĩnh lại. “Lúc này núi Bất Thanh xảy ra số chuyện, tôi đưa rời khỏi nơi này trước .”

   Nghe xong nhũng lời này, đôi đồng tử của Lục Vi từ từ dãn ra, ràng như gương sáng mà lại thể nào mở ra được. nhìn chằm chằm vào Quý Vân, chậm rãi lặp lặp lại: “ đưa tôi rời khỏi đây.”

   “Đúng, tôi đưa rời khỏi đây, đừng suy nghĩ về ta nữa, được ?”

   Mí mắt Lục Vi dần khép lại, trong đầu như vẩn vơ suy nghĩ ngàn vạn điều nhưng thể tìm ra được vấn đề cốt yếu. vùng vẫy đấu tranh và do dự hồi, nhưng đột nhiên lại cúi thấp đầu, đáp: “Được!” xong, nhắm mắt lại, thiếp . Quý Vân thở dài, cởi áo khoác đắp lên người Lục Vi, khởi động xe rồi rời .

   _ _ _ _ _Tôi là đoạn phân cách cảnh lái xe_ _ _ _ _

   Cùng lúc đó, tại khu nhà tứ hợp viện ở trấn Bất Thanh, Tiểu Long ngốc nghếch đứng nóc nhà, phóng tầm mắt nhìn về phía núi Bất Thanh xa xa. trầm ngâm suy nghĩ, Nam Huyền liền nghe thấy tiếng bước chân thong dong từ phía sau truyền đến, quay đầu nhìn lại, quả nhiên là Dạ đại họa.

   Dạ Ly bặm môi, thong thả bước đến gần Tiểu Long ngốc nghếch, : “Đứng cao thế này, ngoài việc quan sát được núi Bất Thanh, còn có thể nhìn thấy Tiểu Vi Vi nhà cậu vừa mới bị người ta kéo lên xe mất rồi phải ?” Dứt lời, Dạ Ly làm ra vẻ rầu rĩ, ghé sát vào tai Nam Huyền, : “ ấy bỏ trốn theo trai mà cậu đuổi theo sao?”

   Nam Huyền vẫn trầm mặc thèm lên tiếng, hồi lâu sau mới quay đầu, nhìn Dạ Ly trừng trừng. “ mau cho tôi biết, người muốn tìm rốt cuộc là ai?”

   Dạ Ly nhanh chóng thu lại nụ cười cợt nhả, hắng giọng, chậm rãi ngồi xuống. “Cậu cố ý để ấy để ấy bị Quý Vân đưa sao? muốn ấy ở lại vùng đất lắm thị phi này ưTiểu Long ngốc nghếch nhìn xuống lòng bàn tay mình, trả lời mà : “ Lúc tôi vừa tỉnh lại, với tôi là Lạc nhờ chăm sóc tôi. Dạ Ly, hãy cho tôi biết, trong suốt nghìn năm tôi hôn mê bất tỉnh, rốt cuộc có chuyện gì xảy ra?”

   Dạ Ly nhếch mép cười thâm thúy. “ phải tôi rồi sao? Sau khi cậu hôn mê bất tỉnh, chủ nhân quý của cậu trở về thấy tình trạng của cậu như vậy liền nổi giận lôi đình, truy đuổi Thiên Đầu Phật và lũ chấp niệm kia, quẳng tất thảy bọn chúng vào địa lao. Sau đó...hừ, chắc cậu cũng biết tính cách của Lạc rồi đấy, mười chỗ ăn chơi phải đến chín chỗ có bóng dáng của chị ta. Hô hô, tôi cũng khổ sở, bị chị ta cưỡng chế bắt làm vú em cho cậu...”

   Ánh mắt của Tiểu Long ngốc nghếch chợt sáng lên, ta cảm thấy hứng thú với màn kịch độc diễn của Dạ đại họa. Nam Huyền trầm ngâm dõi mắt nhìn về núi Bất Thanh, lát sau lẩm bẩm: “Lạc...chủ nhân của tôi chính là người chị ruột của , đúng ?”

   Tí tách!

   Cuộc trò chuyện tựa như mặt hồ yên ả bỗng nổi trận gió lớn, làm gợn lên những đợt sóng lăn tăn. Dạ đại họa vẫn im lặng. cơn gió khẽ lướt qua, cuốn đám lá khô bay xào xạc, hai người vẫn im lặng, ai lời.

   Hồi lâu sau, Dạ Ly mới hắng giọng, thản nhiên : “Cậu phát ra từ lúc nào vậy?”

   Nam Huyền lắc đầu, đôi mắt đen láy sáng lấp lánh. phát ra từ lúc nào ư? Dường như là từ khi biết được Thiên Đầu Phật vẫn tồn tại, cà cũng có thể là khi ở gần bên Vi Vi trong gang tấc...

   Mặc dù, Vi Vi và chủ nhân có hơi thở và mùi hương giống nhau nhưng lại có cảm giác họ phải là . Ban đầu, Tiểu Long ngốc nghếch còn giận dỗi Lạc thay đổi, nhưng lâu dần mới phát ra, người này phải là Lạc. Nam Huyền nhắm mắt, thần sắc có chút mệt mỏi, quả thực, ta nên sớm nghĩ đến điều này. Tuy Lạc toàn làm những việc quái đản, bao giờ ở yên chỗ nhưng nếu thấy ta hôn mê bất tỉnh, tại sao ấy còn tùy tiện giao ta cho người khác?

   Dạ Ly tính tình tinh quái, có ánh mắt giống hệt chủ nhân, quả thực họ là chị em ruột cũng chẳng lấy gì làm lạ bây giờ Lạc ở đâu? Nam Huyền ngập ngừng giây lát, lên tiếng: “Trước khi đến núi Bất Thanh, hình như tôi gặp ấy lần. Chỉ là lúc đó ấy vội vàng đuổi theo Thiên Đầu Phật, hề trông thấy tôi.”

   Dạ đại họa lắc đầu, : “Nam Huyền, ngờ cậu...”

   nghĩ là tôi lại giữ im lặng như thế sao?” Nam Huyền nghiêng đầu nhìn Dạ Ly, quả nhiên khuôn mặt tuấn tú ấy vẫn vô cùng thản nhiên. Tiểu Long ngốc nghếch hít hơi sâu, cúi đầu tiếp: “ sợ sau khi tôi tỉnh dậy, thấy Lạc phát cuồng, làm loạn, cho nên mới cố ý dùng Vi Vi để lừa gạt tôi đúng ? Nhưng sao mùi hương người Vi Vi và Lạc lại giống nhau đến thế?”

   “Hừ!” Dạ Ly thở dài, xoa cằm cười khổ. “Vấn đề này, cậu nên đích thân tìm chủ nhân tốt của cậu mà hỏi. Năm đó, sau khi phong ấn Thiên Đầu Phật, chị ta , để tôi mình giải quyết đống tàn tro rối như tơ vò. Nếu phải tôi tìm đến Lục Vi, chừng cả Cẩm THành bị hủy diệt rồi. Cậu cho rằng tôi muốn làm thế lắm sao?”

   Nam Huyền quen biết Dạ đại họa lâu nhưng đây là lần đầu tiên nghe thấy ta những lời ai oán mà chân thành đến thế, cảm động giật giật khóe môi, biết phải sao.

   “Dù sao Vi Vi rời khỏi núi Bất Thanh lúc này cũng là tốt cho ấy.” Nam Huyền lẩm bẩm, tựa hồ hạ quyết tâm rất lớn. “Dạ Ly, hứa với tôi chuyện.”

   “Hả?”

   “Tạm thời...đừng cho Vi Vi biết này. Tôi muốn đích thân cho ấy biết.”

   Dạ Ly nghe thấy vậy im lặng, đút tay vào túi quần, khẽ đáp: “Được!” Cái gì phải đến, sớm muộn gì cũng đến.

   ★★★★★★★★
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 44: Quỷ áp x

   Trong xe, Lục Vi nửa tỉnh nửa mê, cảm giác hít thở có chút khó khăn. Dường như có cái gì đó quấn chặt lấy , khiến càng lúc càng khó chịu. Tự đáy lòng Vi Vi trào dâng nỗi sợ hãi khôn cùng, cảm giác cần cổ cứng ngắc, tứ chi nặng nề sao cử động được. Lúc cố giãy giụa, tưởng chừng có thể thoát ra được rồi, người đột nhiên lại có thứ gì đó như nặng nghìn cân từ từ ép chặt.

   Nhất thời, nước mắt Lục Vi bỗng trào ra, cảm giác này lại vô cùng quen thuộc: Mình bị quỷ ép lên giường. Nhưng ràng cảm nhận được độ lắc lư của xe ô tô chạy đường, Lục Vi lặng lẽ sửa lại câu cho đúng - là quỷ áp xe.

   Mới vừa rồi, Lục Vi bị mê man, có lẽ vì thế nên dễ dàng nhiễm khí, nhưng giữa ban ngày ban mặt mà bị bóng đè giống với còn xuân lần đầu lên kiệu hoa... vẫn còn bỡ ngỡ. Nếu thực đsung như những gì cái mồm quạ đen của Dạ đại họa , lũ tiểu quái ở núi Bất Thanh buổi tối dám xuất đầu lộ diện vì sợ mùi hương Mạn Đà La, nhưng giữa ban ngày ban mặt lại mặc sức càn quấy.

   Vi Vi bối rối biết phải làm sao, bỗng nhiên lại cảm thấy có người nhàng vỗ lên vai mình. giọng trầm ấm, ôn hòa cất lên: “ được phép chạm vào ấy.” Dứt lời, Lục Vi liền cảm thấy toàn thân bẫng. khẽ mở mắt, mơ hồ nhìn thấy bóng dáng Quý Vân ngồi bên ghế lái, chiếc cổ cứng ngắc như hóa đá giờ cử động được, chân tay cũng nhõm hơn.

   Quý Vân vẫn bình tĩnh như chẳng có chuyện gì xảy ra, : “Cẩn thận cảm lạnh.”

   Vi Vi nhìn chiếc áo khoác nam đắp người mình, trong lòng vẫn sợ hãi, nhíu mày, hạ thấp giọng, : “Tôi bị quỷ áp xe.”

   Nghe thấy vậy, Quý Vân khẽ mỉm cười, đính chính lại: “Do lúc ngủ thần kinh bị ức chế quá mà thôi, nên nghĩ ngợi nhiều thế. Thấy Quý Vân vẫn giữ nguyên dáng vẻ lạnh lùng, nghiêm nghị như cũ, Lục Vi bất giác líu lưỡi, vậy câu của ban nãy là sao chứ?

   Nghĩ vậy, Lục Vi trầm mặc, chính cũng biết thân phận của Quý Vân, luôn cho rằng và tên quái vật Dạ Ly kia hoàn toàn giống nhau. Quý Vân làm, ăn uống, nghỉ ngơi giống những người bình thường, nhưng dường như cũng biết rất nhiều chuyện, chuyện về khu nhà hình ống, chuyện trong thang máy lần trước... Hình như mỗi lần xảy ra chuyện, đều xuất , thậm chí ngay cả tình trạng quỷ dị ở núi Bất Thanh, cũng nắm như lòng bàn tay.

   “Ơ!” Nghĩ đến núi Bất Thanh, bộ não đậu phụ của Lục Vi rốt cuộc cũng hoạt động trở lại. nhổm dậy, nhìn ra ngoài cửa xe, phát người chỉ đắp chiếc áo khoác mà còn được thắt dây an toàn rất cẩn thận.

   Quý Vân thở dài. “ cần nhìn, chúng ta đường quay trở lại.”

   “Hả?” Vi Vi mờ mịt, tưởng mình nghe nhầm, tròn mắt nhìn Quý Vân, lại nhìn ra phong cảnh bên ngoài cửa xe. Quả thực họ đường lên núi Bất Thanh.

   “Vì sao?” Lẽ nào trong lúc mình ngủ, Quý Vân nghĩ thông suốt rồi đưa mình trở lại ư?

   Quý Vân đưa tay lên lau trán, vẻ mặt như đông cứng lại. “Đường xuống núi bị phong tỏa rồi.”

   “Phong tỏa?” Lục Vi mở to mắt vẻ thể tin được, ràng là có mưa lũ, cũng có động đất, tại sao lại bị phong tỏa chứ?

   đường xuống núi, có tảng đá to rơi xuống mặt đường, người dân trong núi ra được, người bên ngoài cũng vào được. Chỉ có điều...” Đôi mắt Quý Vân chợt sáng rực, : “ có cảm thấy trùng hợp ? Giống như có người biết tôi đưa trở về vậy.”

   Lục Vi nghe thấy vậy cũng học theo dáng vẻ của Quý Vân, nhếch khóe môi, hai đầu lông mày chau lại. Ai lại muốn ở lại chứ? Dạ đại họa? Thiên Đầu Phật? Hay... người được gọi là chị ruột của Dạ Ly đó?

   “Vậy bây giờ chúng ta...”

   “Trở về khu nhà nghỉ kia.” Quý Vân vừa tiếp lời Vi Vi vừa đánh xe rẽ vào núi Bất Thanh.

   _ _ _ _ _Tôi là đoạn phân cách quỷ áp xe_ _ _ _ _

   Đối với trở lại của Quý Vân và Lục Vi, mọi người đều mảy may kinh ngạc, dường như hai người chỉ đâu đó hàn thuyên lát rồi về. Duy chỉ có Dạ đại họa lúc thấy hai người tiến vào khu tứ hợp viện che miệng cười khì khì, trêu chọc: “Tôi rồi mà, Tiểu Vi Vi quý tôi nhất, nên đâu có bỏ nhà theo trai được chứ!”

   Lục Vi trừng mắt nhìn ta, thấy Nam Huyền nằm ghế ngủ gà ngủ gật liền đánh thức ta dậy, giọng hỏi: “Tùng Dung và tiểu rùa đen đâu?”

   Dạ Ly : “Tiểu rùa đen ở trong túi áo Nam Huyền, biến trở lại thành viên đá rồi. Còn nàng tê giác kia... Tôi bảo ta ra ngoài có chút việc, lúc nữa quay về.”

   Trong lúc hai người chuyện, Qúy Vân tìm ông chủ khu nhà tứ hợp viện đặt thuê phòng. Nhân lúc Quý Vân rời , Vi Vi tiến lại gần Dạ Ly, chuẩn bị lên tiếng liền bị đối phương dùng ngón tay trỏ che miệng. Dạ đại họa hớn hở, cười : “Tôi biết, Quý Vân muốn đưa , nhưng lại bị phát nên được.”

   Vi Vi kinh hãi, đưa cặp mắt xinh đẹp nhìn ta chằm chằm. “ ra đúng là !”

   Dạ đại họa vội đưa tay lên che miệng Lục Vi, ánh mắt long lanh, vẻ mặt vô tội, : “Cưng à, nên chuyện xấu nào cũng đổ cho tôi làm, như vậy là tốt. Tôi là ma quái đấy nhưng phải muốn làm gì cũng có thể làm được. Mọi người ở đây đều có thể làm chứng, tôi vừa mới cùng chính thất nhà ngồi nóc nhà ngắm trời xanh mây trắng.”

   Lục Vi lườm ta cái, : “Vậy có chuyện gì xảy ra?” Nếu phải do tên xấu xa nhà làm sao lại biết đường bị cấm chứ?

   Dạ Ly ho khan, buông thõng tay, : “Bởi vì...ngay sau khi và Quý Vân rời , đài truyền hình gọi cho trợ lý Văn Trinh, đường lên núi bị tảng đá lớn chặn nên thể tiếp được.”

   Nghe đến đây, Lục Vi mới chợt nghĩ đến trong khu nhà nghỉ này còn có những vị khách khác, trong đó có đại minh tinh Tương Ảnh và trợ lý của ta. Lần này mọi người lên núi cũng là để điều tra của bóng hình kỳ quái xuất trong phim kia. Nhưng lúc này trời chạng vạng mà chẳng thấy bóng dáng hai người đó đâu. Lục Vi hỏi: “Họ đâu rồi?”

   “Sau khi nhận điện thoại lâu, Văn Trinh biến mất. Còn Tương Ảnh...” Dạ Ly đưa tay sờ cằm, cố ý dừng lại chút cho có phần bí hiểm, sau đó mới cười cách giả tạo, tiếp: “ Từ lúc chúng ta tới đây thấy ta đâu rồi. Hô hô, người ta cũng thích được gặp ta, còn muốn tìm ta để xin chữ ký nữa kìa.”

   Nghe xong, đôi đồng tử của Lục Vi chợt dãn to hơn, lúc này mới từ từ nhớ lại chuyện xảy ra. Tối qua, vì chuyện những người mộng du mà quên mất tiếng động kỳ dị phát ra từ căn phòng sát vách. Lúc này, Văn Trinh mất tích, Tương Ảnh lại thấy đâu, phải chăng đúng như những gì dự đoán, tối qua... ta bị sát hại???

   Nghĩ đến khả năng này, Lục Vi nổi da gà, kéo Dạ đại họa lại gần, kể cho ta nghe tường tận chuyện xảy ra tối qua. vừa xong, đúng lúc Tùng Dung cũng mang theo chiếc túi từ ngoài chạy vào, thở hồng hộc, ngồi xuống ghế, lát sau đứng dậy la toáng lên.

   “Dạ Ly, tên đại vương khốn nạn nhà , bắt tôi làm tạp vụ đành, nhưng nên để người phụ nữ như tôi phải làm mấy việc nặng nhọc như thế này chứ! Còn bắt tôi sục sạo truy tìm qua mùi hương, tôi phải là chó... Tôi tìm thấy trợ lý Văn Trinh đó đâu! Tôi chỉ tìm được cái túi rách này thôi, thích làm gì làm, bà này rảnh nữa!”

   Mấy lời ồn ào đó chỉ đánh thức Tiểu Long ngốc nghếch mà ngay cả QUý Vân đăng ký nhận phòng ở bên ngoài cũng phải quay lại nhìn. Thấy người trong lòng bước đến, nàng tê giác vừa rồi còn chống nạnh chửi mắng như mụ đàn bà chanh chua bỗng chốc im bặt, cắn răng hồi lâu mới khôi phục dáng vẻ dịu dàng, : “A... Vân, sao hai người quay về sớm vậy?”

   Lục Vi im lặng, tất cả mọi người đều biết chuyện bọn họ “bỏ trốn thất bại”. Vi Vi vừa suy xét, cân nhắc vừa đưa mắt nhìn sang phía Tiểu Long ngốc nghếch, định mở miệng Tiểu Long ngốc nghếch lại lảng tránh ánh mắt của .

   Thấy vậy, trái tim Lục Vi bỗng vỡ vụn. Quý Vân liền gật đầu, : “Tôi xem phòng đây!” xong,

   Lúc này, Dạ Ly chỉ cười gian hai tiếng, liếc cặp mắt sắc lẹm về phía chiếc túi rách. Tùng Dung thấy Quý Vân lên gác, liền ngồi xuống bên cạnh Lục Vi, làm ra vẻ thê lương, oán giận : “Hai người hay đấy, chạy chuyện hàn huyên vui vẻ, để tôi lại mình, còn bị sai ra ngoài tìm cái Văn Trinh gì kia nữa...”

   Dạ Ly cau mày, mở cái túi ra. Lục Vi ngó đầu qua xem, bỗng giật mình kinh hãi, trong đó toàn là...các loại quần áo rách nát như đống vải vụn... Vi Vi nghiêng đầu hỏi: “Đây là...”

   Dạ Ly tiện tay nhấc chiếc túi đó lên, kéo lại khóa rồi : “Đều là của Tương Ảnh...”

   Tùng Dung ôm ngực, “hừ” lạnh, “Xem ra, trợ lý Văn Trinh này chỉ có vẻ bề ngoài nhã nhặn như vậy thôi! Dám cắt quần áo của đại minh tinh thành ra thế này, biết ta phải kìm nén nỗi oán hận đến mức nào?”

   Nam Huyền im lặng. vốn quan tâm tới cái túi rách đó, thỉnh thoảng chỉ liếc mắt nhìn trộm Lục Vi, nghĩ đến những chuyện ban nãy với Dạ Ly, cảm thấy được tự nhiên cho lắm. Lục Vi lại hồn nhiên hề hay biết, nghe Tùng Dung , càng lúc càng kiên định với suy nghĩ ban đầu của mình.

   chống cằm suy nghĩ. “Hôm qua chúng ta còn thấy Tương Ảnh nổi giận với trợ lý Văn Trinh, buổi tối tôi lại nghe thấy có tiếng động giống như có người thắt cổ tự tử rồi rơi xuống đất, bây giờ lại tìm thấy đống quần áo bị cắt nát kèm theo việc trợ lý Văn Trinh mất tích... Chuyện này phải...” Chẳng phải đây là chính là vụ án giết người sao!?

   “Văn Trinh tính tình Tương Ảnh gần đây được tốt lắm, thế nên Văn Trinh bị ta áp bức, nhục mạ ít lần. trợ lý bé này phải chịu oan ức, khổ cực biết bao nhiêu năm, cho đến tối hôm qua, ta chịu nổi nữa...” Lục Vi dừng lại lát rồi tiếp tục suy luận: “Vì thế ta giết Tương Ảnh. Hôm nay nghe đường xuống núi bị chặn, ta lo sợ chạy thoát được nên mới trốn ? Nếu suy đoán này là đúng bây giờ, thi thể nạn nhân vẫn còn ở...”

   Lục Vi xong suy nghĩ của mình, ánh mắt vô thức hướng lên tầng hai, nhìn vào cửa sổ phòng Tương Ảnh. lát sau, phía sau truyền đến tràn pháo tay, Dạ đại họa chêm vào: “Tiểu Vi Vi, đúng là thần tượng của mọi người, khả năng trinh thám tuyệt vời! làm thám tử lừng danh như Conan quả thực là rất, rất đáng tiếc, có điều...”

   Lục Vi mặc kệ Dạ Ly, ngắt lời: “Có điều cái đầu ấy!” xong, đứng dậy, túm lấy Tiểu Long ngốc nghếch, : “Nam Huyền, lên kiểm tra cùng tôi, được ?”

   Hai mắt Tiểu Long ngốc nghếch sáng lên, lắc đầu, ngập ngừng : “ cũng được, có điều...Vi Vi...”

   Nam Huyền còn chưa xong, mọi người nghe thấy giọng nữ chắc nịch truyền xuống: “Các người đứng đấy làm gì thế?”

   Lục Vi quay đầu lại nhìn, trong nháy mắt chợt ngây ngốc, thẫn thờ. “Thi thể” Tương Ảnh với mái tóc uốn xinh đẹp đứng chắp tay sau lưng, chăm chú nhìn mọi người.

   Quả nhiên, làm Thám tử Conan dễ dàng đến vậy. (=.:)

   ★★★★★★★★   Chương 45: Tương ảnh

   Đôi mắt bên vàng bên xanh như mắt mèo Ba Tư, ngũ quan xinh xắn, mái tóc đen dài uốn lượn đến tận vòng eo gợi cảm, cộng với bộ váy liền bó sát, lộ vai và chiếc mũ đáng màu hồng phấn... Nhìn đại minh tinh Tương Ảnh xuất sống động trước mắt, Vi Vi chỉ còn biết xấu hổ đến chết lặng, đứng im chỗ.

   Nhìn vẻ mặt ủ rũ của Lục Vi, Tương Ảnh bê tách trà, thản nhiên “hừ” lạnh tiếng: “Nhìn thấy tôi còn sống, chắc thất vọng lắm nhỉ?”

   , ... Tôi chỉ là...” Lục Vi vội vàng xua tay, chưa kịp giải thích Tùng Dung ngắt lời, lạnh lùng : “ tiểu nha đầu như diễn viên điện ảnh có gì giương oai chứ?”

   Dứt lời, cả Nam Huyềnà Dạ đại họa đứng đó cũng chỉ biết im lặng trầm ngâm. Nghe đồn, Tương Ảnh nổi tiếng từ năm mười sáu tuổi, sau khi tham gia số bộ phim điện ảnh. Từ đó về sau, nghiệp của ta cứ lên như diều gặp gió, liên tiếp đóng phim, có mặt trong hầu hết các chương trình truyền hình, rồi gia nhập kinh đô điện ảnh Hollywood... Cho đến nay, ta cũng mới chỉ là bé mười tám tuổi. người gặp nhiều may mắn như thế khi đối mặt với nàng tê giác xinh đẹp, thích khoác lác kia, thực cũng phải chịu đòn đả kích vô cùng ghê gớm.

   “Hừm!” Tương Ảnh chống má nhìn trời, mỉm cười mỉa: “So với số người lên chức bác kia quả thực tôi cũng chỉ được tính là tiểu nha đầu thôi, nhỉ?”

   ...” Tùng Dung đập bàn đứng dậy, định nổi cơn điên cuồng nghe thấy Dạ đại vương cố ý ho khan hai tiếng, lập tức nén giận, ngoan ngoãn ngồi xuống. Dạ đại họa cất tiếng cười xòa, : “Trợ lý của tôi hiểu chuyện, Tương Ảnh tiểu thư đừng để bụng. Chúng tôi chỉ thấy hiếu kỳ, biết Văn Trinh tiểu thư đâu rồi?”

   Vi Vi lặng lẽ gật đầu, còn chuyện túi quần áo rách nát kia và cả những tiếng động tối qua nữa, qu thực mọi thứ đều vô cùng kỳ quái.

   Tương Ảnh bĩu môi, sắc mặt có vẻ hơi mất bình tĩnh, : “ cần quan tâm đến ta, cả ngày từ sáng đến tối chỉ biết cằn nhằn, nếu ta tôi cũng chẳng bao giờ đến nơi quỷ quái này.”

   Lục Vi và Nam Huyền liếc mắt nhìn nhau, có vẻ đúng như những gì họ suy đoán, Tương Ảnh hề muốn đến núi Bất Thanh điều tra chuyện ma quỷ.

   “Văn Trinh cũng lớn hơn tôi là bao, nhưng so với bác đây còn phiền toái hơn nhiều, thế này được, thế kia cũng xong. Lẽ ra tôi có thể đến Maldivies nghỉ ngơi tần nhưng lại bị ta phá hỏng để đến cái thị trấn buồn chán này. Như thế thôi đành, nhưng thậm chí tôi muốn ra ngoài tản bộ giải sầu, leo núi ngắm cảnh, ta cũng cho. Bây giờ ta mất tích rồi càng tốt! Tốt nhất là mất tích luôn , mãi mãi đừng bao giờ xuất nữa!”

   Vi Vi chậc lưỡi, : “ như vậy, cũng biết ấy đâu à? Vậy những bộ quần áo rách này

   Tương Ảnh nhìn chằm chằm vào chiếc túi, khóe mắt lên vẻ đắc ý, : “Hi hi, lần này đến núi Bất Thanh phải là để phỏng vấn sao? ta cho tôi ra ngoài, tôi liền xé rách tất cả quần áo mang theo, xem ta làm thế nào!”

   ra, Lục Vi và mọi người đến khu tứ hợp viện này, đúng lúc gặp Tương Ảnh và trợ lý cãi nhau vì chuyện này. Sau khi Tương Ảnh đuổi Văn Trinh ra khỏi phòng, ta liền giận dữ xé nát đống quần áo, đợi đến chạng vạng tối, khi Văn Trinh để ý, liền tìm cách chuồn ra ngoài phi tang.

   Dạ đại họa vê cằm suy nghĩ, do dự : “ như thế có nghĩa là, sau khi Văn Trinh quay lại, phát ra bỏ nên tức tốc chạy ra ngoài để tìm. Chẳng trách khi nhìn thấy đống quần áo rách nát này, chúng tôi lại có dự cảm chẳng lành.”

   Tiểu Long ngốc nghếch từ nãy đến giờ vẫn im lặng, lúc này bỗng nhìn Tương Ảnh, ngập ngừng : “Tối qua đâu?”

   Nghe thấy câu hỏi này, Lục Vi thoáng giật mình. Nếu tối qua Tương Ảnh chuồn ra ngoài chơi tại sao lại gặp... Tất cả mọi người đều đưa mắt nhìn sang Tương Ảnh. Tương Ảnh bị mọi người nhìn đến nỗi mất tự nhiên, trừng mắt : “Các người định giở trò gì vậy? Thẩm vấn phạm nhân à?”

   xong, ta định quay người bước lên lầu nhưng bị Nam Huyền nhanh chóng nhảy ra cản đường.

   “Cái gì vậy!” Tương Ảnh tức giận, muốn tốn sức ở lại tranh cãi, bèn : “Các người lấy tư cách gì mà quản chuyện của tôi? Dựa vào cái gì mà bắt tôi phải khai báo ràng cho các người biết tối qua tôi đâu?”

   Dạ Ly đứng sau Tương Ảnh, cất tiếng cười quỷ dị. “ biết Tương Ảnh tiểu thư có biết hay , mấy tiếng trước, đường lên núi Bất Thanh bị phong tỏa, bây giờ trợ lý của đột nhiên mất tích, tôi cảm thấy cần mọi chuyện cho ràng.”

   ta mất tích có liên quan gì đến tôi? Tôi...” Tương Ảnh ngập ngừng chút, sau đó đành thỏa hiệp, : “Được rồi, tối qua tôi đến chân núi Bất Thanh ngắm hoa lê.”

   “Ngắm hoa lê?” Dạ đại họa đột nhiên cười phá lên cách quái dị. “Hừ, nếu tôi đoán lầm, Tương Ảnh tiểu thư phải đến đó mình nhỉ?”

   Tùng Dung nghe vậy chợt hiểu ra, kinh hãi kêu lên: “Là tên tiểu tử tối qua!”

   _ _ _ _ _Tôi là đoạn phân cách chàng thiếu niên tuyệt mỹ_ _ _ _ _

   Trước những lời lẽ hết dụ dỗ lại đến đe dọa của Dạ đại họa, Tương Ảnh cuối cùng cũng chịu thừa nhận, tối qua, ở dưới gốc cây hoa lê, ta gặp chàng thiếu niên áo trắng. Theo hình dung bên ngoài, chàng đó với chàng trai mà nàng tê giác trông thấy chính là người. Nhưng kỳ lạ là, Tương Ảnh khăng khăng thừa nhận mình nhìn thấy những người dân tại trấn cầm đèn lồng trong đêm. ta cả buổi tối hôm qua, hai người chỉ đứng dưới chân núi ngắm trăng sao và chuyện phím, tuyệt đối có người thứ ba xuất .

   thể nào!” Tùng Dung nóng nảy đập bàn, gắt lên. “Tối hôm qua tôi trông thấy ràng, người dân ở trấn xếp hàng dài đợi ta thắp đèn lồng cho.”

   Tương Ảnh khinh bỉ : “Tối qua bị mộng du phải! thế giới này làm gì có ma quỷ? Cái gì mà đốt đèn lông chứ... ấy chỉ là du khách đến đây nghỉ ngơi thôi. ấy còn cho tôi cả số điện thoại và địa chỉ, tin mấy người xem , hừm!” Vi Vi đón lấy tờ giấy tay Tương Ảnh, quả nhiên tờ giấy có dòng chữ ngay ngắn, viết địa chỉ khu nhà nghỉ và số điện thoại, có gì khả nghi.

   Dạ Ly thấy thế chợt giật mình, trầm ngâm : “Vì thế, chỉ còn cách mời hai và người thiếu niên đó giáp mặt đối chất phen cho .”

   Sau khi mò đến địa chỉ ghi tờ giấy, quả nhiên đúng như những gì mọi người dự liệu, hề có người thiếu niên áo trắng kia. Đừng là thiếu niên áo trắng, mà ngay cả khu nhà nghỉ có địa chỉ ghi tờ giấy đó cũng chỉ là bãi cỏ hoang, hề thấy bất kỳ bóng dáng nhà cửa hay người dân nào sinh sống. Tương Ảnh chỉ còn biết trợn mắt, há miệng, kinh ngạc : “ thể nào, tối qua chúng tôi đứng dưới chân núi, ta còn chỉ cho tôi xem phòng của mình, ràng đó là tòa nhà kiến trúc phương Tây

   Tùng Dung ôm bụng cười, đem những lời Tương Ảnh với mình ban nãy nhắc lại sót từ: “Tối qua bị mộng du phải.” Mọi người chuyện, bỗng nghe thấy mấy tiếng động lớn vọng đến, kèm theo đó là cơn địa chấn đáng sợ từ dưới lòng đất. Lục Vi đứng vững, suýt ngã nhào, may mà Nam Huyền nhanh chóng đỡ lấy . Trong khoảnh khắc được Nam Huyền ôm chặt trong lòng, Lục Vi mở to mắt, trong đầu lúc này chỉ nghĩ đến duy nhất hai từ: động đất!

   ★★★★★★★★   Chương 46: Vườn nhà trống

   18 giờ 32 phút giờ Bắc Kinh, ngày 14 tháng 5 năm 2012.

   con đường rải đá dài mà vắng vẻ, bỗng xuất đám sương trắng mỏng manh, bao trùm lên thị trấn bé, che khuất tầm nhìn của mọi người. Đứng vách núi phóng tầm mắt ra xa, cả thôn trấn yên tĩnh đến kỳ lạ, có bất cứ tiếng động hay dấu vết nào còn lưu lại sau cơn động đất vừa rồi. Ngay cả những chiếc đèn lồng đỏ treo trước cửa mỗi ngôi nhà cũng chìm trong làn sương dày đặc, còn nhìn màu sắc của nó nữa...

   Sau khi đám người Lục Vi từ núi Bất Thanh chạy về đến thị trấn, ai nấy đều cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Điều khiến mọi người kinh ngạc hơn chính là, những người dân trong thị trấn đều biến mất để lại dấu vết! thế gian chỉ còn lại những căn nhà vắng vẻ, trống rỗng.

   Vừa bám theo mọi người lên phía trước, Vi Vi vừa nhìn ngó vào các cửa hiệu dọc hai bên đường. Vì phát triển du lịch nên mấy năm về trước, trấn Bất Thanh cho xây dựng loạt các tòa nhà kiến trúc cổ điển. Dọc hai bên đường cái, hầu hết các tòa nhà đều được thiết kế hai tầng với mái hiên và ban công thoáng mát, chìa ra ngoài đường. Những người dân ở đây đều lấy tầng để mở tiệm cơm, phòng trà... còn tầng hai mới là gian nghỉ ngơi riêng tư của gia đình. Buổi chiều, lúc họ rời , đoạn đường dành riêng cho người bộ còn bày biện rất nhiều loại hoa, tiếng cười tíu tít, cả chủ và khách đều niềm nở, thân thiện chào hỏi bán mua. Nhưng chỉ sau mấy tiếng đồng hồ, nơi này bỗng biến thành vờn nhà trống, đáng sợ đến rợn người... Cánh cửa lớn ở các hàng quán vẫn rộng mở như cái miệng há to đung đưa, vặn vẹo, dữ tợn nhìn họ.

   Tùng Dung ôm cánh tay, run rẩy, giọng như gió thoảng: “Đầu tiên là chuyện bóng ma phim truyền hình rồi đến chuyện mộng du tập thể, người dân bỗng dưng mất tích, nơi này thực có quỷ ám mà...”

   Dạ Ly huýt sáo trêu chọc: “Ô hô hô, chẳng lẽ Tùng Dung tiểu thư của chúng ta cũng biết sợ ư?”

   Vì có Tương Ảnh là người ngoài nên nàng tê giác cũng tiện đôi co với ta, chỉ chống nạnh, tức giận : “Tôi sợ cái gì chứ? Cả thị trấn bỗng trở thành vườn nhà trống, tất cả đều biến mất để lại chút dấu vết, biết họ đâu nữa.”

   Trước tình cảnh này, đúng như dự đoán, người bình tĩnh nhất lại chính là Tương Ảnh, ta chỉ lặng lẽ bám theo đoàn người tiến lên phía trước. Còn Lục Vi nhát gan mặt mũi trắng bệch, cắt còn giọt máu. Dạ Ly đảo mắt nhìn quanh hồi, thấp giọng : “Năm 1950, tại đảo Roanoke thuộc nước Mỹ nay, có hơn trăm người dân đột nhiên biến mất chỉ trong đêm. Năm 1923, tại thị trấn của Brazil, hơn sáu trăm người dân cũng mất tích tập thể. Mặc dù cảnh sát tích cực tìm kiếm khắp nơi, nhưng chỉ thấy chiếc bảng trong lớp học tại thị trấn có viết hàng chữ: “ ai có thể cứu chúng tôi.” Năm 1915, trong thời kỳ chiến tranh lãnh thổ Quốc, năm trăm người thuộc đơn vị lục quân cũng đột ngột biến mất...”

   thể thừa nhận, Dạ đại họa đúng là cao thủ trong việc kể chuyện kinh dị. ta đến đài truyền hình đăng ký làm phát thanh viên kể chuyện ma Chuyến xe lúc nửa đêm quả là đáng tiếc. Cùng với câu chuyện của ta, những thanh vô định càng lúc càng vọng đến dồn dập hơn, sắc mặt Vi Vi cũng dần tái mét, đôi chân bắt đầu run rẩy. Đúng lúc cắn chặt răng, nhắc nhở bản thân phải bình tĩnh hơn chợt cảm thấy cánh tay mình ấm, ngẩng đầu nhìn sang, liền thấy Tiểu Long ngốc nghếch đứng sát bên cạnh mình từ lúc nào, ánh mắt vô cùng kiên định.

   Hắng giọng tiếng, Nam Huyền điềm đạm : “ phải sợ, chỉ là gian thay đổi chút mà thôi. Nhiều lúc do dòng khí lưu hoặc do nguyên nhân nào đó mà giữa gian xuất lỗ hổng, đến lúc nào đó diễn ra chuyển đổi, đại khái trấn Bất Thanh vừa khéo rơi vào chính lỗ hổng gian đó.”

   Tùng Dung kích động khịt khịt mũi, chống nạnh : “ cứ như là “thế giới khoa học viễn tưởng” bằng, để lấy lòng ấy cần phải dùng cách phiền hà như vậy đâu!”

   Vi Vi nghe thấy vậy, hai má bỗng đỏ bừng, bàn tay được Tiểu Long ngốc nghếch nắm chặt cũng có cảm giác ấm áp hẳn lên. cố nở nụ cười gượng gạo, ngẩng đầu đáp: “Tôi sao!”

   “Hừ!”Dạ Ly gật gà gật gù cái đầu, khom lưng như lão chuột già, hành động cách kỳ quái : “Tiểu Long ngốc nghếch sai, cũng có thể có khả năng này, nhưng vẫn còn khả năng khác.”

   “Khả năng nào?”

   Dạ Ly đưa mắt nhìn quanh hồi rồi liếc sang Tương Ảnh vẫn im lặng từ nãy đến giờ, giọng : “Kỳ thực...họ vẫn ở đây, vẫn như bức tường đất, tường đá, như cái bàn, cái ghế vẫn nhìn thấy đó thôi... tin, Tiểu Vi Vi, tối nay trước khi ngủ, thử sờ lên giường của mình, chừng còn có thể sờ thấy cánh tay của ai đó đầu giường...”

   Nghe Dạ Ly trêu chọc, sắc mặt của Lục Vi từ trắng bệch chuyển sang tái mét, sợ đến độ quên cả hét lên. Vi Vi đờ đẫn, trừng mắt nhìn ta, trước mắt lúc này chỉ còn khoảng trắng xóa lúc lúc , tưởng tượng tình huống mình nằm giường, cẩn thận quờ vào cánh tay của ai đó, khóe môi Lục Vi run rẩy, muốn hét lên mà được.

   Tâm hồn treo ngược cành cây, Lục Vi lại cảm thấy cánh tay mình căng ra, vô thức ngoái đầu lại, chỉ thấy Nam Huyền : “Người và vật thể có khả năng hòa hợp thành thể thống nhất, cho dù là biến hóa ảo thuật cũng chỉ có thể duy trì trong thời gian ngắn mà thôi, cần để ý đến những lời nhảm nhí của Dạ Ly.”

   xong, Nam Huyền lại trừng mắt nhìn Dạ đại họa, ánh mắt thay lời cảnh cáo. Lúc đó Dạ Ly mới chịu dừng lại, cười lớn: “Được rồi, được rồi, dọa nữa. Thực ra những gì nhận định cũng sai, nhưng ít nhất là ai trong số chúng ta bị mất tích, thậm chí còn vô duyên vô cớ có thêm người là đại minh tinh Tương Ảnh đây nữa chứ, phải

   Lục Vi nhìn ta với vẻ khó hiểu. Dạ đại họa chắp tay sau lưng, đứng lại, mắt la mày liếm cười hi hi nhìn , Vi Vi nhíu mày do dự, tại sao... luôn cảm thấy lời của tên Dạ đại họa này nhiều ý đến thế...

   Lát sau, Vi Vi đột nhiên thốt lên tiếng, lẩm bẩm câu gì đó rồi bỏ tay Nam Huyền ra, chạy lên phía trước. Tiểu Long ngốc nghếch ngây ngốc lát, sau đó mới chạy theo. Tương Ảnh cũng dừng lại, nghi hoặc : “ ấy vừa gọi ai vậy? Kỷ Vân? Lúc này còn vội vã chạy về xem phim truyền hình sao?”

   Nghe thấy thế, Tùng Dung chợt tỉnh ngộ, nghĩ đến Quý Vân vẫn còn ở trong khu tứ hợp viện, kìm nổi liếc xéo ánh mắt giả bộ thâm trầm của Dạ đại họa, liên tục lắc đầu. Cái đồ tiểu tam nhà ngươi, thấy Lục Vi và chính thất đẹp đôi sao? Ngươi còn cố tình châm ngòi ly gián, sớm muộn gì ngươi cũng gặp phải quả báo thôi!

   ----- Tôi là đoạn phân cách châm ngòi ly gián -----

   Chạy về khu nhà nghỉ, Lục Vi sộc thẳng vào phòng Quý Vân, kiểm tra hết phòng khách, phòng vệ sinh, thậm chí cả dưới gầm giường, gầm tủ... nhưng vẫn thấy đâu... Bất luận có gọi thến ào cũng chỉ nghe thấy tiếng mình vọng lại. Từ hành lang đến giường đệm trống trải đều thấy bóng dáng . Quý Vân cũng mất tích rồi.

   dịch chuyển gian mà và những người dân trấn Bất Thanh cùng biến mất. Vì sợ gặp nguy hiểm, mới đến đây, vì muốn đón về, mới bất đắc dĩ phải lưu lại trấn Bất Thanh này, kết quả là...

   “Quý Vân!” Sau cuộc tìm kiếm điên cuồng là tuyệt vọng vô bờ bến. Lục Vi thất thần ngồi lên giường, ánh mắt nhìn xa xăm ra ngoài cửa sổ, đầu óc trống rỗng, cảm giác sợ hãi tăng gấp ba lần so với lúc ban đầu.

   Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ, làm sao bây giờ?

   Lúc này, trong lòng Lục Vi chỉ còn lại mịt mờ, trống trải, vẻ mặt băng giá, lạnh lùng của đong đầy trong mắt . dám tưởng tượng Quý Vân đâu, càng dám nghĩ nếu sau này thực quay về nữa s

   Bao lâu nay, Quý Vân vẫn luôn là giấc mộng đẹp trong lòng , giấc mộng chỉ có thể đứng từ xa ngắm nhìn mà thể trêu đùa hay chọc giận. Nhưng từ trước đến nay, chưa bao giờ nghĩ ngày, giấc mộng đó tan thành mây khói, tan biến mất... Phải làm thế nào mới có thể tìm được Quý Vân đây?

   Lục Vi thẫn thờ, ngơ ngác, bỗng nghe thấy ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân rất , đôi mắt chợt sáng lên, ngẩng đầu gọi to: “Quý Vân!” thanh vừa thốt ra, trong nháy mắt nhìn thấy có người bước đến, Vi Vi nghe thấy tiếng trái tim mình đập thình thịch, nỗi u uất trong lòng càng trở nên sâu sắc...

   Dưới ánh đèn, Nam Huyền đứng ở cửa, khuôn mặt chìm trong vẻ u sầu, buồn bã. Lục Vi mở miệng, muốn câu “xin lỗi” nhưng lời vừa dâng đến cửa miệng lại lặng lẽ nuốt ngược trở về. Tại sao phải xin lỗi chứ? Xin lỗi vì trong thời khắc quan trọng này, người mà quan tâm nhất là QUý Vân sao?

   Nam Huyền ho khan tiếng, chậm rãi bước vào phòng. “Đừng khóc, ta sao.”

   Lúc này Lục Vi mới cảm nhận được nơi khóe mắt nóng ấm, cay sè, đưa tay lau những giọt nước mắt biết từ bao giờ lăn dài khóe mi, thầm: “ sao ư? tìm được ấy rồi à?”

   Nam Huyền lắc đầu, bước đến bên cửa sổ, nhìn về phía xa xăm. “ ta mất tích, hoặc cũng có thể là người dân trấn Bất Thanh mất tích, thực , người mất tích là chúng ta.”

   Nghe thấy những lời này, Lục Vi mở to hai mắt, vô thức lùi lại. “ cái gì?”

   Nam Huyền quay người nhìn Lục Vi, ánh mắt bình tĩnh và thâm trầm, sâu sắc. “Vi Vi, nghĩ kĩ mà xem, khi đường, cảm thấy trấn Bất Thanh quá sạch , quá đầy đủ sao? Nếu người dân nơi đây thực mất tích, nhất định để lại dấu vết gì đó, ví dụ như bữa cơm ăn dở, giường chiếu lộn xộn, đồ chơi trẻ em vương vãi khắp nơi... Nhưng trấn Bất Thanh này lại có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy tồn tại của con người.”

   “Ý của

   Tiểu Long ngốc nghếch nhìn thẳng vào mắt Lục Vi, gật đầu đáp: “Đây chính là ảo cảnh được tạo ra.”

   Lục Vi cảm thấy bàng hoàng. “ chắc chứ?”

   “Tôi khẳng định.” Nam Huyền gật đầu. “Vì tiểu rùa đen cũng thấy đâu nữa.”

   Vi Vi nghe thấy vậy, muốn tiếp bỗng nghe thấy dưới lầu truyền đến tiếng đánh nhau. cùng Nam Huyền nhìn xuống dưới thăm dò, liền thấy Dạ đại họa, TÙng Dung và Tương Ảnh trở về. Chỉ là, Tương Ảnh lúc này ngồi đất, toàn thân được bao phủ bởi ánh hồng quang kỳ quái. Hai tay ta ôm ngực, hít thở cách khó khăn. Mặc dù người bị thương nhưng dường như ta vô cùng đau đớn, trán lấm tấm những giọt mồ hôi.

   Còn Dạ Ly đứng đút hai tay vào túi áo, cười mỉa mai, ràng ta chính là tên đầu sỏ gây ra những chuyện này. Tùng Dung đứng bên cạnh cũng đồng lõa với Dạ Ly, ta cầm dây trói thần - bảo vật gia truyền của nhà mình, quăng vào người Tương Ảnh, trói chặt lại.

   Lục Vi kinh hãi kêu lên: “Họ giở trò gì vậy?”

   Nam Huyền trầm ngâm lát, từng từ: “Tương Ảnh chính là người tạo ra ảo cảnh này.”

   ★★★★★★★★   Chương 47: Tự làm tự chịu

   Tại khoảng sân khu tứ hợp viện, mọi người vẫn ngồi quây quần bên chiếc bàn gỗ liễu, chỉ khác là lần này, người bị thẩm vấn chuyển từ Dạ Ly sang Tương Ảnh. Vào giờ phút này, Lolita Tương Ảnh còn dáng vẻ rạng rỡ như khi ở ti vi, hai tay ta bị trói ra phía sau, đầu tóc bù xù, khuôn mặt nhắn ướt đẫm mồ hôi, chiếc váy tơ lụa mềm mại cũng rách tả tơi, thoạt nhìn có cảm giác nhếch nhác.

   Vi Vi nhìn Dạ đại họa ngồi ở vị trí chủ tọa nhàn nhã, ung dung thưởng thức trà, lên tiếng: “Thực ra... có nhất thiết phải dùng đến loại dây trói này ? Dạ đại vương ngồi đây rồi còn sợ gì nữa chứ? Nhiều người như vậy mà lại ức hiếp , là...”

   đợi Lục Vi hết câu, Dạ đại họa thở ra luồng khí lạnh, ám muội : “Tiểu Vi Vi, sau khi trải qua những chuyện của Tùng Dung và Nhạc Lăng, thực nhớ gì nữa sao?”

   Lục Vi hiểu câu thâm thúy ấy của Dạ Ly, đưa ánh mắt nghi hoặc sang phía Tùng Dung. nàng tê giác thấy thế liền : “Ầy ầy, đừng có đánh đồng bản tiểu thư với loại người này được ? Cứ cho là lúc đầu tôi gây với các người trước, nhưng cũng làm cách quang minh chính đại. Lòng dạ tôi trước sau ngay thẳng, bao giờ quanh co, luồn lách như ta.”

   Dạ đại họa chép miệng. “Đúng vậy, ràng là ma nhưng lại biến hóa thành nhân viên văn phòng xinh đẹp để lừa gạt người khác, quả thực là quang minh chính đại quá!”

   Tùng Dung nhất thời uất nghẹn, ngồi thu mình trong góc dám thêm lời nào. Trong lòng Lục Vi chợt cảm thấy bồn chồn, lo lắng. Dạ đại họa vừa “sau khi trải qua những chuyện của Tùng Dung và Nhạc Lăng”... mà hai người đó đều có vẻ ngoài hoàn toàn khác so với hình hài . Lẽ nào Tương Ảnh cũng...

   Nghĩ đến đây, Lục Vi trợn mắt há miệng, đăm đăm nhìn nàng Lolita ngồi mặt đất: vô cùng yếu đuối, mỏng manh như nhánh hoa lê giữa trời mưa gió, ràng vẫn là dáng vẻ kiều, xinh xắn say đắm lòng người, nhưng nhìn thế nào, Lục Vu cũng cảm thấy có chút gì đó kỳ lạ. thể khéo như vậy chứ, chẳng lẽ Tương Ảnh cũng do vị đại thúc đáng khinh, già nua, xấu xí biến thành? Sở thích của lũ ma này là...

   Dạ Ly đứng dậy, đặt tay lên bả vai Lục Vi, nhàng : “Tiểu Vi Vi, hãy nhìn cho kỹ , đây phải là . Có thể đem chúng ta ra đùa giỡn, còn cố ý tạo ra ảo cảnh, đốt đèn lồng khống chế người dân trong cơn mộng du chết tiệt đó, liệu có thể là Lolita bình thường được ?”

   “Đốt đèn khống chế người dân sao?” Tùng Dung đứng dậy, kinh ngạc dò xét Tương Ảnh hồi, sau đó mới che miệng, hãi hùng thốt lên: “Lẽ nào, là...”

   “Hừ, sai, chính là người mà muốn ngầm cảm mến tối hôm qua, người thiếu niên yếu ớt nhưng lại đẹp đến mê hoặc lòng người. tin già hãy mở to mắt mà nhìn cho kĩ !”. xong, Dạ Ly liền nhíu mày, ý bảo Tùng Dung ra tay. Tùng Dung tiến đến trước mặt Tương Ảnh, chăm chú nhìn đối phương, rất lâu, lâu đến mức Lục Vi còn tưởng rằng Tùng Dung hóa đá. lúc sau, ta mới từ từ ngồi xuống, đưa hai tay xoa khắp mặt Tương Ảnh rồi hất chiếc mũ đầu Tương Ảnh xuống. Trong nháy mắt, chân tướng ra.

   Sau khi trút bỏ lớp son phấn và đôi lông mi giả cong vút, nàng Lolita xinh đẹp say đắm lòng người bỗng biến thành cậu thiếu niên tuấn tú và kiêu ngạo. Lúc này, giọng của cậu ta cũng trở nên trầm thấp, mê hoặc: “Bỏ bàn tay bẩn thỉu của ngươi ra, được phép động vào ta!”

   Vi Vi đờ đẫn, đối diện Tương Ảnh bằng xương bằng thịt bỗng thay đổi hình hài, nhất thời chịu nổi, ngây ngốc đứng im. Lúc này, nàng tê giác cũng rơi vào tình trạng rối rắm. Tùng Dung bừng bừng tức giận, nện mạnh gót giày tám phân xuống nền đất, cáu gắt: “Đồ khốn kiếp, quả nhiên là ngươi!! Ngươi còn dám lừa bọn ra rằng tối qua ở cùng chàng trai trẻ ngắm sao, tâm á? Hóa ra chỉ có mình người giở trò mà thôi! mình ngươi tự làm tự chịu đúng ?”

   Tương Ảnh mặc dù thay đổi diện mạo nhưng độ kiêu căng chỉ tăng chứ giảm, cậu ta thò cái cổ trắng nõn ra ngoài, nghiêng đầu : “Chỉ có loại phụ nữ ngốc nghếch như ngươi mới dễ dàng mắc mưu đến vậy. Ngươi bị ta yểm bùa cũng đáng lắm, ai bảo ánh mắt háo sắc của bà già cứ sáng rực lên nhìn trộm ta cơ?”

   Tương Ảnh vừa dứt lời, mọi người có mặt ở đó liền giả bộ nhìn trời nhìn mây rồi đếm kiến, trong lòng ai cũng nghĩ đến chuyện. Quả nhiên háo sắc của nàng tê giác chưa bao giờ thay đổi. Tùng Dung quay đầu nhìn, thấy mọi người đều lảng chỗ khác lửa giận bốc lên tận đỉnh đầu. Định tiếp tục la mắng nhưng Dạ Ly ngắt lời: “Được rồi, ân oán giữa các ngươi để xuống dưới đó rồi tính tiếp. Bây giờ cậu cho chúng tôi nghe, cậu đưa chúng tôi vào ảo cảnh này là có mục đích gì?”

   Vi Vi gật đầu, đây cũng là điều mà bây giờ muốn biết nhất. Cho dù Tương Ảnh muốn hại bọn họ, khiến bọn họ lạc vào ảo cảnh cũng cần thiết phải cùng chứ?

   Tương Ảnh trầm lặng, đảo mắt nhìn mọi người lượt rồi mới rầu rĩ : “ có các người tôi cũng chẳng vào đây làm gì, phải vào ảo cảnh này với các người tôi mới có thể giải đáp được bí mật...”

   “Bí mật?”

   Tương Ảnh nhìn Lục Vi gật đầu, dịu giọng : “Gia thế dòng họ Tương chúng tôi đều là những thuật sĩ danh tiếng lẫy lừng, nhưng luyện đan, hai là chiêm tinh, bói toán. Học thuật bí truyền của Tương gia chính là tạo ra ảo cảnh và kết giới.”

   Vi Vi nghe vậy kinh ngạc thốt lên: “Tạo ra ảo cảnh và tạo ra giấc mộng trong Kẻ cắp giấc mơ[1] có giống nhau ?”

   [1] bộ phim điện ảnh thuộc thể loại hành động, viễn tưởng của Mỹ.

   Dạ Ly trầm ngâm giây lát. “Tất nhiên là khác nhau lắm, nhưng hiệu lực khác trời vực. Hừ, người tạo ra ảo cảnh trong thế giới ma thường được gọi tắt là giam giữ, bình thường người ta tạo ra ảnh ảo là để giam giữ hoặc phong ấn ma quỷ.” đến đây, Dạ Ly ngừng lại lát, sau khi nhìn xung quanh khắp lượt mới tiếp tục : “Nếu tôi đoán nhầm, ảo cảnh này tạo ra là để giam giữ Thiên Đầu Phật, đúng ?”

   Tương Ảnh gật đầu. “Chúng tôi vẫn luôn tuân thủ bổn phận của mình khi tạo ra ảo cảnh này, từ trước đến nay chưa bao giờ vi phạm. Nhưng sau khi gia tộc chúng tôi giúp Lạc đại nhân phong ấn Thiên Đầu Phật, hiểu tại sao lại bị nguyền rủa. Cho nên người trong Tương gia đều thể sống qua hai mươi lăm tuổi, bất luận là nam hay nữ, chỉ cần sang đến ngày sinh nhật thứ hai mươi lăm khắc, nhất định yên giấc ngàn thu...”

   đến đây, Tương Ảnh như con chuột với hàng mi dày, rậm khẽ chớp liền mấy cái, sau đó mới tiếp: “Tôi và ngụy trang thành người bình thường, trà trộn vào làng giải trí, vốn tưởng rằng thông qua con đường này có thể nhanh chóng tìm ra biện pháp giải quyết, nhưng bất luận chúng tôi có cố gắng thế nào cũng đều vô ích, thậm chí, ngay cả căn nguyên của lời nguyền đó cũng điều tra ra được... Nhưng tôi biết, nhất định nó có liên quan đến ảo phong ấn Thiên Đầu Phật!

   Sau ngày phong ấn Thiên Đầu Phật, cả gia tộc tôi mới xảy ra chuyện, cho nên lần này, biết Thiên Đầu Phật trốn thoát, tôi và mới lấy thân phận là diễn viên núi Bất Thanh. Thấy nơi này tràn ngập khí, chúng tôi định mặt dùng mùi hương Mạn Đà La tẩy trần thị trấn này, mặt tiếp tục nghĩ cách, nhưng ngờ các người lại...”

   Ngừng lại lát, Tương Ảnh ngẩng đầu nhìn Tùng Dung. Tùng Dung chống nạnh, : “Nhìn gì mà nhìn. Có muốn ta khoét cái mắt mèo của nhà ngươi hả!!”

   Tương Ảnh thèm để ý đến nàng tê giác đanh đá, thở hơi xả giận rồi chậm rãi tiếp: “Các người bị ảnh hưởng bởi mùi hương của Mạn Đà La, tuyệt đối phải người bình thường, vì thế tôi mới cố tình đem túi quần áo rách này chạy trốn để gây chú ý với các người. ra, mấy bộ quần áo rách này là loại bùa chú, dựa vào cái này để làm thân phật của các người. Sau đó, với tôi, có lẽ phải mượn năng lượng của các người để tiến vào ảo cảnh phong ấn Thiên Đầu Phật, chỉ cần vào được ảo cảnh đó là có thể điều tra ra nguyên nhân thực khiến gia tộc tôi vướng phải lời nguyền nên tôi mới theo, dụ mấy người nhập cuộc.”

   Lục Vi càng nghe càng choáng váng, líu lưỡi : “Mượn năng lượng của chúng tôi? Như vậy có ý gì?”

   Nam Huyền : “Thuật sĩ tạo ra ảo cảnh phần lớn đều vì con người, tuy họ có đạo hạnh nhưng làm cách nào để tự cởi bỏ được ảo cảnh hoặc kết giới, chứ đừng là tiến vào. Nhưng theo truyền thuyết ngũ hành trận, họ có thể mượn năng lượng của các thế lực khác để vào trong.”

   “Cho nên...” Dạ đại họa đặt mạnh cốc trà xuống mặt bàn, đánh “cạch” tiếng. “Văn Trinh, của cậu mới ở bên ngoài, còn cậu ở trong này diễn vở kịch hay này với chúng tôi, dụ dỗ chúng tôi tiến vào ảo cảnh. Và điều quan trọng nhất chính là, giờ đến bản thân cậu cũng biết phải thoát ra ngoài bằng cách nào?”

   “Cái gì?” nàng tê giác trừng mắt, kinh ngạc thốt lên. “Ngay cả cậu cũng biết làm thế nào để thoát ra sao? Vậy mà cậu còn dám vào đây!”

   Tương Ảnh hếch mũ “hừ” lạnh. “Mấy năm nữa tôi cũng phải chết, chi bằng liều phen, còn hơn là trơ mắt đứng nhìn tôi năm sau phải ra ...”

   Tiểu Long ngốc nghếch vẫn luôn trầm mặc, giờ nghe thấy những lời này, bỗng ngập ngừng giây lát, cuối cùng lên tiếng: “Có lẽ... tôi biết cách giải bùa chú này.”

   Lời vừa thốt ra, mọi người đồng loạt quay đầu nhìn Nam Huyền. Ánh mắt Tương Ảnh sáng quắc, mặt mũi vô cùng hớn hở. Nam Huyền kéo Lục Vi lại gần, : “Vi Vi, còn nhớ , vừa rồi tôi có với , khi chúng ta tiến vào ảo cảnh thấy tiểu rùa đen đâu cả.”

   Lục Vi gật đầu: “Chuyện này liên quan đến tiểu rùa đen sao?”

   Nam Huyền xoa cằm. “Tiểu Nhược là Băng Huyền Quy trấn giữ ảo cảnh, nhiệm vụ của nó là trông coi ảo cảnh và Thiên Đầu Phật, cho nên khi chúng ta bị dụ dỗ vào đây nó liền giăng kết giới chặn ở bên ngoài. Nhưng xét phương diện khác, tiểu rùa đen lại là người có thể hóa giải ảo cảnh này.”

   như thế, chỉ cần tìm được nó là có thể tìm ra nguyên nhân của lời nguyền này phải ?” Tương Ảnh thấy có hy vọng giải mã được lời nguyền, liền giãy giụa, .

   “Đúng vậy.”

   Khuôn mặt nhắn, nhem nhuốc của Tương Ảnh bỗng sáng bừng, tháo bỏ mọi đề phòng, nhưng nụ cười còn chưa kịp nở Tùng Dung lên tiếng: “Tiểu tử, ngươi đừng vui mừng quá sớm, trước tiên hãy nghĩ xem làm thế nào để thoát ra trước .”

   Dứt lời, mọi người lại tiếp tục chìm vào im lặng.

   Lục Vi cắn răng nhìn Dạ đại họa, rồi lại lén nhìn Tiểu Long ngốc nghếch, hỏi: “Vậy bây giờ chúng ta phải làm thế nào?”

   Dạ Ly từ từ nhắm mắt, để lộ vẻ mặt nghiêm trang hiếm thấy. Sau đó, ta mở miệng, chỉ chữ: “Đợi!” Cho dù bọn họ thoát ra được sớm muộn cũng có người tiến vào, ví dụ như... Thiên Đầu Phật

   ★★★★★★★★

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 48: Lựa chọn

   Buổi tối, nhóm người vẫn tá túc trong khu tứ hợp viện. Tùng Dung và Lục Vi phòng, ba người đàn ông ở phòng. Có lẽ cả đêm ngủ được ngon giấc, sáng sớm bị Dạ đại họa đến gọi , nàng tê giác mệt mỏi ngóc đầu dậy, sau đó lại từ từ ngã lăn xuống gối. Lục Vi cũng lăn qua lăn lại giường, tài nào chợp mắt được, đầu óc rối bời nằm nghe tiếng mưa rơi lộp độp dưới mái hiên.

   Thở dài tiếng, Vi Vi thò chân bước xuống giường, định xem cảnh mưa gió trong thế giới ảo và thế giới thực có gì khác nhau, nhưng khi vừa mở cửa ra, bỗng giật mình, khẽ thốt lên: “Nam Huyền?!”

   Ngoài hành lang, Tiểu Long ngốc nghếch dựa lưng vào tường, ngồi bệt xuống đất, khuôn mặt tuấn dưới ánh đèn lồng mờ ảo, lúc lúc . Mưa xối xả cả đêm, thi thoảng lại có những cơn gió lạnh thổi tới làm ướt bên vai áo của Nam Huyền.

   Thoáng chốc, trái tim Lục Vi như bị bóp nghẹt, lặng lẽ bước đến trước mặt Tiểu Long ngốc nghếch, : “Tại sao về phòng, ướt hết rồi kìa, lỡ bị cảm lạnh sao?” Vi Vi vừa vừa lấy ống tay áo nhàng thấm khô những giọt nước mưa còn đọng mặt Nam Huyền, đột nhiên cánh tay mềm mại của bị nắm chặt lấy, xung quanh chỉ còn tiếng mưa rơi rả rích.

   Phải rồi, tại sao mình lại như vậy? Tiểu Long ngốc nghếch ngồi trước cửa phòng mình cả đêm, phải là lo lắng cho an nguy của mình sao? “Nam Huyền...”

   “Tôi sao!” đợi Lục Vi hết câu, Nam Huyền gạt cánh tay của đối phương từ mặt mình xuống, tránh né ánh mắt rồi ưu tư : “Tôi ngủ được nên ra ngoài dạo lát, đừng lo!”

   Nghe thấy vậy, Lục Vi bất giác giật mình, sau đó lại nhanh chóng mỉm cười ngồi xuống bên cạnh Nam Huyền. Tiểu Long ngốc nghếch định rời , bỗng bên tai truyền đến giọng véo von như chim hoàng : “ trùng hợp, tôi cũng ngủ được! Nam Huyền chuyện phím với tôi được ?”

   Tiều Long ngốc nghếch nhìn ánh mắt lấp lánh như sao Khuê của Lục Vi, nhất thời nghẹn họng, cúi đầu biết phải làm sao.

   “Tiểu Long ngốc nghếch, lần đó chúng ta ra ngoài dạo phố, chẳng phải rất thích chú gấu Teddy nhồi bông trong cửa hàng đó sao? Tôi mua tặng nhé, có được ? Ồ, thực rất lâu rồi chúng ta cùng nhau dạo phố. Đúng rồi, tiệm bánh ngọt mà tôi thích nhất vừa cho ra mắt món kem mới rất ngon, ...”

   Vi Vi còn chưa hết câu, quay sang nhìn Nam Huyền, trái tim bất giác nhói đau, lời chưa kịp ra nghẹn lại trong cổ họng, cách nào thốt ra được. Thực được vẻ mặt của Nam Huyền lúc này chất chứa nỗi nhớ thương hay là niềm bi ai, đôi mắt đen láy vẫn sáng lấp lánh, nhưng trong sâu thẳm vẫn có cái gì đó rất mịt mờ, hư ảo. Thực Lục Vi chưa từng nhìn thấy Tiểu Long ngốc nghếch như thế này, ta...làm sao vậy? quá vui mừng vì cuối cùng cũng có được chú gấu Teddy thích, hay là tin mọi người thoát được ảo cảnh này?

   “Nam Huyền, ...”

   “Vi Vi!” Nam Huyền lắc đầu ngắt lời , gượng cười, : “ thực thích Quý Vân phải ?”

   Kẹt kẹt... Bánh quay định mệnh di chuyển từng bước, người nào đó vốn rơi vào vòng xoáy nhưng lại biết cảnh giác, cứ mặc kệ như thế mà bước tiếp...Đây phải lần đầu tiên Tiểu Long ngốc nghếch hỏi về vấn đề này, nhưng so với lần trước, lần này Lục Vi lại cảm thấy vô cùng khó xử, biết phải trả lời ra sao. Lẽ nào... ta ghen?

   Hít hơi sâu, Vi Vi cố gắng bình tĩnh lại, : “Tôi cũng biết nữa... Mỗi lần gặp những chuyện có liên quan đến ấy, tôi lại cảm thấy rối bời, biết phải làm gì... Vừa rồi cứ nghĩ ấy biến mất mãi mãi nên thái độ của tôi mới như vậy. Xin lỗi Nam Huyền, tôi...”

   Tiểu Long ngốc nghếch đột nhiên bật cười, ta xoa đầu Lục Vi, : “Vi Vi, sau khi thoát khỏi đây, hãy tìm ta !”

   “Hả?” Nghe Nam Huyền câu đầu cuối, Lục Vi định hỏi tiếp, đột nhiên cảm thấy dưới chân mình truyền đến cơn chấn động dữ dội, kèm theo đó là những tiếng gầm rú đáng sợ.

   “Đó là...” Trong phút chốc, Lục Vi nắm chặt tay, đồng tử hơi dãn ra. Những tiếng gầm rú đó từng nghe thấy lúc còn ở Cẩm Thành. “Là Thiên Đầu Phật!” Nam Huyền đỡ Lục Vi đứng dậy. Cùng lúc đó, Tùng Dung, Tương Ảnh và Dạ Ly cũng từ trong phòng chạy ra.

   nàng tê giác vẫn mặc nguyên chiếc váy ngủ hình hoa màu hồng nhạt, sắc mặt trắng bệch, : “Là Thiên Đầu Phật đột nhập vào đây? Tôi nghe ... nó chuyên ăn thịt ma. Tôi... tôi...”

   Tương Ảnh thấy bộ dạng hốt hoảng, lo sợ của Tùng Dung, : “Thực ra Thiên Đầu Phật rất kén ăn, nó mà ăn thịt tiêu hóa được mất.”

   “Hai người im , đừng cãi vã nữa được ?” Khóe miệng Dạ Ly thấp thoáng môt nụ cười quỷ dị, : “Thiên Đầu Phật vào được đây chắc chắn bà chị hay ho của tôi cũng ở miệng kết giới... Nếu muốn ra ngoài chúng ta phải nhanh chóng chớp thời cơ. Nhanh!”

   Nam Huyền trầm ngâm. “Trấn Bất Thanh rộng như vậy, miệng kết giới chỉ có , đợi khi chúng ta tìm thấy đóng mất rồi, lẽ mấy người biết miệng kết giới ở đâu sao?” xong, Nam Huyền liền nhìn sang Tương Ảnh, ai ngờ tên thiếu niên kiêu ngạo đó lại : “Đừng nhìn tôi như vậy, tôi dùng bát quái trận để đưa mọi người vào đây, miệng kết giới chỉ có mình Lạc đại nhân có thể mở được, liên quan đến tôi.”

   Dạ đại họa xua tay, cười đầy ý. “Đừng lo lắng, mặc dù chúng ta biết miệng kết giới ở đâu nhưng tự khắc có người đến dẫn đường cho chúng ta. Hắc!” Dứt lời, Dạ Ly liền cố ý chỉ tay xuống dưới lầu. Mọi người ngó đầu nhìn xuống, liền thấy thân hình mờ ảo thoáng xuất . Đến khi Lục Vi có thể nhìn bóng hình đó lời vô thức thốt ra: “Quý Vân!”

   Dạ Ly chậc lưỡi làm ra vẻ hiếu kỳ. “Trước tức giận sùi cả bọt mép vì hồng nhan, nay lại cố sống cố chết tiến vào ảo cảnh đễ dẫn đường cứu hồng nhan, Vi Vi, là có phúc!”

   Lúc này, tâm trạng Lục Vi rối bời, biết nên buồn hay vui, nhìn bóng dáng Quý Vân mà lòng bối rối trăm bề. nhìn thở hổn hển, liền cảm thấy trái tim mình loạn nhịp, trước khi ý thức kịp phản ứng lại bước chân chạy nhanh xuống lầu, để lại Nam Huyền thẫn thờ đứng nguyên tại chỗ.

   Thấy thế, Dạ Ly liền thở dài, vỗ vào vai Nam Huyền, câu thấm thía: “ thôi!”

   ----- Tôi là đoạn phân cách chọn trong hai -----

   Vì thời gian miệng kết giới mở ra có hạn, Quý Vân đến còn chưa kịp điều gì kéo mọi người chạy nhanh về phía tây, đến gốc cây Mạn Đà La dưới chân núi Bất Thanh dừng lại. giống như trong tiểu trấn, dưới chân núi Bất Thanh mưa gió, dưới ánh trăng huyền ảo, bóng cây Mạn Đà La phát ra những tia sáng bàng bạc mờ ảo, bên cạnh đó là lỗ hổng lớn treo lơ lửng giữa trung, hút nguồn khí lưu chuyển động xoay tròn xung quanh, nếu nhầm đây chính là “miệng kết giới” mà Dạ Ly .

   Lúc này, miệng kết giới dần dần lại, nhưng mọi người chỉ biết trơ mắt đứng nhìn, có cách nào vượt qua được. Bởi trước thân cây có tấm bia đá trống trơn, hết sức bình thường có vẻ gì là kỳ quái, nhưng khối đá đó lại ngang nhiên đứng chắn trước miệng kết giới, bấy kỳ người nào bước tới gần đều bị đẩy ngược trở lại phía dưới gốc cây Mạn Đà La.

   Xa xa, Thiên Đầu Phật vừa bị nhốt lại vào trong ảo cảnh điên cuồng gầm rú, nện người xuống mặt đất khiến đất trời rung lên từng trận. tiến lùi được, Tùng Dung phát điên, : “Tại sao tự dưng lại có hòn đá đứng chắn ở đây chứ, thử dùng chưởng đánh vào nó xem nó có thể nứt ra ?!”

   Quý Vân nhíu mày, : “Lúc tôi vào đây thấy có tảng đá này.”

   Mọi người tìm hết cách này đến cách khác mà được, bỗng nhiên Tương Ảnh : “Chính là câu đố đó. Giải được câu đố đó lập tức biến mất.”

   nàng tê giác nghe thấy vậy, giơ chân : “Đây chẳng phải là lời vô nghĩa sao? Vấn đề là giải như thế nào!!” Tương Ảnh thèm để ý tới thái độ của Tùng Dung, xoa cằm do dự lát rồi khẽ chạm ngón tay thon dài vào tảng đá. Kỳ lạ thay, cậu ta hề bị tảng đá hất văng ra như Dạ Ly và Tùng Dung lúc trước. Trong nháy mắt, Lục Vi nghe thấy từ miệng cậu ta vang lên câu thần chú kỳ quái. Tiếp đó, lòng bàn tay cậu chợt sáng lên, khi Tương Ảnh lùi xuống, mặt tảng đá liền xuất hai vật tổ có màu sắc rực rỡ và hình thù kỳ quái.

   “Luật chơi đưa ra, ta chỉ có thể làm từng bước .”

   Vi Vi nheo mắt bước đến, chăm chú nhìn vào vật tổ kia, chỉ thấy đó là hai hình mặt thú kỳ dị đặt đối diện nhau, giống như chim và rùa, mắt sáng như ngọn đuốc, miệng dài như hồng hạc, móng vuốt lợi hại như dã báo, lưng lại mang chiếc mai rùa màu xanh rất lớn, đuôi rắn hướng lên trời giống như kêu vang uy hiếp kẻ địch.

   Cắn chặt môi suy nghĩ, Lục Vi : “Hình như tôi gặp con quái vật này rồi.”

   “Hình như tôi cũng gặp con quái vật này.” Cùng lúc đó, Dạ đại họa cũng bất ngờ lên tiếng.

   Hai người bất giác nhìn nhau, Vi Vi : “ gặp nó ở đâu?”

   Dạ đại họa , lấy từ trong túi ra chiếc túi gấm, mặt túi có thêu hình con quái vật này. Lục Vi khẽ kêu lên tiếng, cũng lấy ra chiếc túi gấm tương tự. ra trước lúc mọi người chuẩn bị đến núi Bất Thanh, vị đại thúc đáng khinh Nhạc Linh kia lặng lẽ đưa cái túi này cho Lục Vi.

   Lúc đó, Nhạc Linh còn cẩn thận dặn dò được để Dạ đại họa trông thấy cái túi gấm này, khi nào đến núi Bất Thanh, rơi vào thế cùng đường mới được mở ra. Vi Vi nghe thấy vậy ngứa ngáy như bị mèo cào, buổi tối đầu tiên ở núi Bất Thanh, liền lén lút mở ra nhưng lại vô cùng thất vọng khi trong chiếc túi đó chỉ có vẻn vẹn tờ giấy , đó viết dòng chữ xấu xí như gà bới: “Chúc chuyến vui vẻ!”, phía sau còn vẽ khuôn mặt cười rất lớn.

   Thấy thế, Lục Vi đờ đẫn đến thất thần, còn cho là Nhạc Linh cố tình trêu đùa ác ý, thèm quan tâm đến chiếc túi đó nữa, nhưng ngờ nó lại liên quan đến câu đố tảng đá kia. Lục Vi muốnDạ đại họa tại sao cũng có chiếc túi gấm này, bỗng cảm thấy lòng bàn tay mình phát sáng, cúi xuống nhìn, chiếc túi gấm biến mất từ lúc nào, nhưng trong lòng bàn tay lại lên quầng sáng chói lòa in hình con quái thú đó. Dạ Ly thấy thế trầm mặc, chiếc túi gấm trong tay ta cũng sáng lên.

   Lục Vi kinh hãi. “Tại sao lại thế này? Tôi...”

   “Sắp kịp nữa rồi!” Tương Ảnh hoảng hốt hét lên, lúc này mọi người mới để ý thấy miệng kết giới thu chỉ còn như trái bóng rổ. Tùng Dung sợ hãi kêu lên: “Mẹ ơi, Thiên Đầu Phật đến rồi!!”

   Hai mắt Dạ Ly sáng rực, ta cắn răng : “Dạ Lạc, ngươi điên đủ rồi đấy!” xong, đợi Lục Vi kịp phản ứng, ta liền kéo tay , ấn lên tảng đá, trong nháy mắt, hình vẽ in lên phiến đá, mũi tên sáng chói ra. Lục Vi nhắm chặt mắt, nghe thấy Dạ Ly kêu to tiếng, ngay sau đó, cả người bị ném qua miệng kết giới...

   Tựa hồ chỉ trong tích tắc, Lục Vi cảm thấy chân mình chạm đất. Tim đập dồn dập, mở mắt ra thấy mình đứng trơ trọi dưới bóng cây Mạn Đà La. Tuy vẫn là cảnh trí ấy nhưng từ phía xa xa còn vọng lại tiếng nước chảy róc rách và ánh đèn lồng rực rỡ khiến Lục Vi vững tâm hơn nhiều. Họ thực thoát khỏi ảo cảnh.

   Văn Trinh đứng dưới gốc cây, vẻ mặt đầy lo lắng, thẫn thờ nhìn về phía họ. Trông thấy Tương Ảnh, Văn Trinh vội vàng đẩy gọng kính, vui mừng hớn hở chạy đến. “Tương Ảnh...” Nhưng còn chưa kịp hết câu, Dạ Ly vung tay cái, luồng ánh sáng bí hiểm xoẹt qua giữa trung. Văn Trinh nhanh như chớp xoay người tránh đòn tấn công.

   Lục Vi chỉ biết ngây ngốc đứng nhìn, kinh hãi thốt lên: “Dạ Ly, làm gì vậy?” Còn Văn Trinh nữa, đột nhiên lại trở nên lợi hại, tránh được cả đòn công kích của Dạ Ly, rốt cuộc lại xảy ra chuyện gì nữa đây?

   Dạ Ly cau có, khuôn mặt còn nụ cười cợt nhả thường ngày nữa, thay vào đó là ánh mắt nhìn Văn Trinh vẻ uy hiếp. ta rít lên: “Ngươi còn dám cải trang à?”

   “Ha ha!” Nghe xong câu này, Văn Trinh đột nhiên cất tiếng cười quái dị. Trong nháy mắt, dung mạo của ta hoàn toàn thay đổi: mái tóc đen dài chấm đất, chiếc áo trắng như tuyết, dung mạo đoan trang, tao nhã, đẹp sao tả xiết. Vi Vi đưa hai tay lên che miệng, đây... đây chẳng phải vị tiên nữ mà mình gặp hôm bị Thiên Đầu Phật truy đuổi sao? Lúc này, Nam Huyền cũng bị kích động chạy tới, nên lời.

   Tiên nữ áo trắng khẽ hé môi, cười : “Ly, lâu rồi gặp chị ruột, vậy mà lai chào hỏi như vậy ư?”

   Dạ đại họa nổi cáu, căm hận : “Đương nhiên... chỉ có thế!” Dứt lời, ta bay về phía tiên nữ áo trắng đánh tới tấp, cùng lúc đó, vị tiên nữ cũng bay . Thoáng chốc, hai bóng hình trắng đen biến mất giữa trung.

   Lục Vi rối bời. “ ta... Họ sợ bị người khác nhìn thấy sao?”

   Tương Ảnh thản nhiên : “ sao, người thường nhìn thấy đâu. Cho dù có thấy cũng cứ coi như được xem phim kiếm hiệp trực tiếp, sao đâu!”

   Lục Vi trầm mặc, ngây ngốc nhìn hai người bọn họ bay dần xa, ống tay áo liền bị ai đó kéo lại. Cúi đầu nhìn, hóa ra là Tiểu Nhược, đứng bên cạnh còn có cao tầm bằng cậu ta, hai người họ cùng mặc chiếc áo trắng thời nhà Hán, người tỏa ra quầng sáng bạc lấp lánh.

   Tiểu Nhược vui vẻ : “Tỷ tỷ, đây là Tiểu Hoài, Lạc đại nhân giúp tôi cứu sống ấy, tỷ nhìn xem!”

   Tiểu Hoài động đậy cánh tay, chớp chớp đôi mắt, tò mò dò xét Lục Vi. “Hơi thở giống Lạc đại nhân như vậy, chẳng trách Nam Huyền nhận nhầm tỷ là chủ nhân.”

   Lục Vi nhíu mày, dù chỉ là phản ứng rất đỗi bình thường nhưng cũng cảm thấy có cái đó quái lạ. “Lạc? Nhận nhầm chủ nhân?”

   vừa dứt lời, thấy Tiểu Long ngốc nghếch chuẩn bị đuổi theo Dạ Ly. Lục Vi thấy thế kinh hãi, vội vàng chạy lên túm ta lại, : “Nam Huyền được , nguy hiểm lắm!”

   Nam Huyền liền quay mặt nhìn Quý Vân đứng sau Lục Vi. Quý Vân , chỉ l

   “Giúp tôi chăm sóc ấy.” xong, Nam Huyền chút do dự, hất tay Lục Vi ra, bay lên trung. Cánh tay Lục Vi bị hất văng ra, vô cùng trống trải, : “Tại...sao vậy?”

   Tiểu Hoài cười khanh khách. “Lạc đại nhân là chủ nhân của Nam Huyền, giờ tìm thấy chủ nhân rồi, Nam Huyền đuổi theo cũng là lẽ thường thôi mà?”

   xong, trái tim Lục Vi ngốc nghếch vỡ tan, đau đớn, cuối cùng cũng hiểu ra: “Vậy tôi phải là truyên thế của Lạc gì đó, càng phải là chủ nhân của Tiểu Long ngốc nghếch?”

   ra, mình chỉ là thứ giả mạo...

   ★★★★★★★★   Câu chuyện thứ tư: Nơi quái thân

   Chương 49: Tiếng chuông lúc nửa đêm

   Trong phòng khách, Nam Huyền ngoan ngoãn cuộn mình trong chiếc hộp, hàng mi khẽ động đậy, khóe miệng khẽ nhếch lên, thấp thoáng nụ cười như có như ...

   Trong phòng ngủ, Nam Huyền trần truồng thu mình giữa tấm chăn, thấy Lục Vi bước vào, ánh mắt dịu dàng chợt sáng lên, từ từ ngồi dậy, chiếc chăn mỏng chầm chậm trượt xuống phía dưới vòng eo tráng kiện của ta...

   Trong cửa hàng, Nam Huyền đứng trước những chiếc giá bày đầy thú nhồi bông, nhất định chịu rời , ánh mắt ủy mị bám riết lấy Lục Vi, : “Nam Huyền muốn, chủ nhân mua...”

   Trong công ty, Nam Huyền cùng Lục Vi tăng ca, nhìn thấy miếng khoai sấy mà thất thần, trợn mắt trợn mũi, nhất quyết lắc đầu phản kháng: “ ăn! ăn!”

   Trong phòng trọ, đường lớn, trong rạp chiếu phim... ở đâu cũng có bóng dáng của Tiểu Long ngốc nghếch, nhưng chỉ cần chớp mắt cái, hình bóng ta liền biến mất. Vi Vi hốt hoảng nhìn ngó xung quanh, vừa chạy vừa gọi tên Tiểu Long ngốc nghếch, biết chạy thế nào mà những tòa nhà cao tầng bên cạnh đột nhiên biến thành những lều trại của người Mông Cổ. Dưới chân cũng phải là nền xi măng rắn chắc mà thay vào đó là thảo nguyên bao la ngút ngàn.

   Giữa bãi cỏ xanh, từng tốp người vây quanh đống lửa, múa hát rất náo nhiệt. Vi Vi ngạc nhiên nhìn quanh, chợt nghe thấy phía sau truyền đến tiếng bước chân rất khẽ, quay đầu nhìn lại, liền bắt gặp khuôn mặt lạnh lùng quen thuộc.

   “Quý Vân?” Lục Vi muốn điều gì đó nhưng bị Quý Vân ôm vào lòng. ghé sát tai thầm: “A ...”

   Rầm... rầm... rầm! Cả thế giới bỗng nhiên sụp đổ, tất cả mọi thứ đều biến thành muôn ngàn mảnh vỡ. Lc Vi lập tức mở to mắt, choàng tỉnh giấc, trán còn lấm tấm vài giọt mồ hôi. Khuyên Khuyên bò đến chiếc tủ đầu giường, rung rung vành tai trắng muốt, : “Vi Vi, lại gặp ác mộng à?”

   “Ừm.”Lục Vi yếu ớt bò dậy, định xuống giường rót cốc nước lọc, ánh mắt vô tình nhìn vào góc tường, quỷ u sầu, Nấm mốc bà bà và Địa Phược Linh tụ họp chỗ. Thấy Lục Vi nhìn, đám tiểu quái đó cũng mở to mắt, trừng trừng nhìn dò xét, bộ dạng do dự muốn lại gần nhưng lại dám.

   Vi Vi biết tâm trạng mình gần đây được tốt, nhiệt tình, háo hức cũng giảm nhiều, tính tình trở nên nóng nảy nên ban đêm thu hút những thứ bẩn thỉu kia cũng có gì là lạ. Nhưng ai có thể cho biết, tại sao chúng lại có bộ dạng sợ sệt đó? Ngay đến Khuyên Khuyên cũng...

   Lục Vi vô thức đưa mắt nhìn Khuyên Khuyên run rẩy nấp sau chiếc đồng hồ, : “ tránh xa tôi như vậy để làm gì?” Mặc dù trong thời gian đến núi Bất Thanh, bà tám Khuyên Khuyên nhận được bài học xương máu, nhưng cũng thể đến mức sau khi trở về, bà tám đó lại sợ sệt đến thế này chứ?

   Khuyên Khuyên run rẩy, nghẹn ngào : “ biết! người có linh khí rất mạnh, Khuyên Khuyên dám lại gần ... Sợ ăn thịt...”

   như vậy, quỷ u sầu và Nấm móc bà bà cũng vì mùi linh khí người nên vừa có cảm giác thân thiết lại vừa sợ hãi? Vậy linh khí này có phải là... Nghĩ đến đây, lại càng thêm lo lắng, lắc đầu, xuống giường, ra phòng khách rót nước. Lúc này, chiếc giường sofa trống trải, còn bóng dáng của người ấy nên bọn Địa Phược Linh mới ngang nhiên xông vào nhà trú .

   Nghĩ vậy, Lục Vi nhếch môi cười tự giễu, ngửa cổ uống từng ngụm nước to, như thể muốn mượn nước để xóa sạch chút ký ức đáng quên đó, nhưng đáng tiếc... lại thể. Vậy là, bảy ngày trôi qua kể từ khi rời núi Bất Thanh...

   Sau khi Thiên Đầu Phật bị phong ấn, Tiểu Nhược và Tiểu Hoài hóa lại thành thạch băng, ngày ngày trông giữ phạm nhân. Dạ Ly vừa rời khỏi ảo cảnh liền đuổi theo chị ruột của mình, đến giờ vẫn bặt vô tín. Nam Huyền cũng chạy theo chủ nhân của ta mà mất tích.

   Sau khi trở về Cẩm Thành, cũng mất liên lạc với Tương Ảnh và TÙng Dung. Ngoài những lúc làm, thi thoảng bắt gặp Quý Vân đứng chờ thang máy cuộc sống của Vi Vi cơ hồ lại quay lại thời gian năm trước đây. có chiếc hộp kỳ quái đó, có ông chủ cửa hàng thú cưng chết tiệt, có Tiểu Long ngốc nghếch, ngay cả Quý Vân cũng lạnh lùng với như lúc đầu. Thỉnh thoảng có ngẫu nhiên gặp nhau, cũng chỉ khẽ gật đầu chào hỏi qua loa rồi vội vã , dường như chẳng hề quan tâm đến .

   Lục Vi biết mình sai ở đâu, nhưng dường như mọi thứ trở lại quy luật vốn có, như thể tất cả những chuyện xảy ra trước đây chỉ là cơn ác mộng mà thôi.

   Khuyên Khuyên thấy Lục Vi thất thần, biết lại nhớ đến Tiểu Long ngốc nghếch, chỉ dám nhàng : “ ra nên đến cửa hàng thú cưng tìm họ, hỏi Nhạc Linh phải...”

   !” Lục Vi gật đầu, ngắt lời Khuyên Khuyên. “Như thế này cũng tốt mà!” Mặc dù mọi người đều gì nhưng Lục Vi cũng có thể đoán ra được. Có lẽ đúng như những gì Tiểu Hoài , vì hơi thở của và Lạc rất giống nhau nên Nam Huyền mới nhận nhầm là chủ nhân, bây giờ chủ nhân thực của ta trở về, cũng nên an phận mà rút lui. Đến cửa hàng thú cưng lúc này cũng giải quyết được vấn đề gì kia

   Buông tiếng thở dài, Lục Vi định quay lại phòng ngủ liền nghe thấy tiếng chuông điện thoại bàn kêu vang, nhất thời kinh hãi, suýt hất văng cốc nước xuống đất. Trấn tĩnh lại, Vi Vi ngước mắt nhìn đồng hồ treo tường, ba giờ ba mươi phút sáng. Muộn thế này rồi... ai lại gọi tới nhỉ? Hơn nữa, rất ít người biết số điện thoại để bàn nhà , lẽ nào có người muốn quấy rối?

   Vi Vi do dự nhấc máy, chưa kịp lên tiếng nghe thấy giọng truyền đến từ đầu dây bên kia, nhất thời thay đổi sắc mặt. Nắm chặt ống nghe, thốt lên: “Dạ Ly!” Tên xấu xa đó còn dám gọi điện thoại cho ư?

   Mấy hôm nay, Vi Vi trằn trọc suy nghĩ, sao ngủ được. Lúc trước, chính Dạ đại họa đem hộp quà chuyển phát nhanh đến cho ; người mực chính là chủ nhân của Tiểu Long ngốc nghếch cũng là ta; luôn miệng kêu khổ vì phải chăm sóc Nam Huyền suốt nghìn năm, bắt phải trả đầy đủ chi phí nuôi dưỡng tên “thú cưng” kia cũng là ta. Chẳng lẽ chuyện này thực trùng hợp đến vậy?

   Cho dù Nam Huyền ngốc nghếch có nhận nhầm chủ nhân chăng nữa, lẽ nào, ngay cả chị ruột của mình, Dạ đại họa cũng nhận ra? Thế nên, thực rành rành...

   “Tên chết tiệt, đồ đốn mạt kia, vẫn còn mặt mũi gọi cho tôi à? Tôi hỏi , rốt cuộc tôi gây thù chuốc oán gì với vô tình hãm hại tôi? Tại sao đưa Tiểu Long ngốc nghếch đến nhà tôi? cố ý lừa tôi và Nam Huyền là có dã tâm gì hả? Tôi cho biết, tốt nhất đừng có xuất trước mặt tôi, nếu tôi xẻo thịt, lột da ngay lập tức!!!”

   Trong lúc Vi Vi chửi rủa ngơi miệng, đầu dây bên kia vang lên tiếng khóc lóc thảm thương: “Vi Vi, tôi xin lỗi, tôi chịu báo ứng rồi... Thù mới hận cũ hẹn sau này tôi trả, còn bây giờ... trốn mau !”

   “Trốn? Trốn cái gì? ...” Lục Vi cứng lưỡi, muốn hỏi Dạ đại họa báo ứng cái gì, nhưng còn chưa dứt lời, đầu dây bên kia truyền đến những tiếng tút tút ngắt máy. Vi Vi đờ đẫn, Khuyên Khuyên thấy thế vội vã hỏi: “Sao thế? Là Dạ đại vương à? ta và Lạc đại nhân đánh nhau, ai thắng ai thua?”

   Lục Vi định gì đó người cả chuột sững sờ khi nghe thấy tiếng kêu thảm thiết truyền đến từ phòng ngủ. Cả hai ngó đầu vào nhìn, thấy quỷ u sầu và Địa Phược Linh nhảy xuống ô cửa sổ trốn thoát, để lại Nấm mốc bà bà chậm chạp chống gậy bước từng bước, vừa tức giận vừa nóng vội. “Ôi da, lũ khốn kia chạy là chạy ngay. Ô, ô, đáng thương cho lão bà bà chân tay già yếu này! Cứu tôi với, cứu tôi với! Đúng là thể dựa dẫm vào lũ tiểu quỹ trẻ người non dạ kia, ô ô ô...”

   Lục Vi nhìn Nấm mốc bà bà vỗ ngực, giậm chân, quay sang thấy Khuyên Khuyên cũng nhìn mình đăm đăm, hai người nhất thời bối rối, biết phải gì.

   Nấm mốc bà bà đột nhiên hướng về phía Lục Vi, quỳ xuống bái lạy. “Cứu tôi, cứu tôi với! Thân tôi già cả, làm tổn thương đến người khác đâu, chỉ là thỉnh thoảng dính lấy con người hút ít vận may, khiến họ phá sản nhảy lầu, lìa vợ xa con, lái xe gặp tai nạn, uống nước sặc chết mà thôi... Thân già này từ trước đến nay chưa biết hại ai...”

   Lục Vi toát mồ hôi, như thế mà chưa phải là hại người sao? Nhưng rốt cuộc có chuyện gì xảy ra vậy? phải vừa rồi mọi thứ vẫn còn rất tốt đó sao? Giữa lúc Vi Vi do dự, Nấm mốc bà bà bất chợt ngừng khóc, hốc mắt, khóe miệng đột nhiên ứa máu, khuôn mặt trở nên ngây dại.

   “Vi Vi, xem kìa!” Nhìn theo hướng Khuyên Khuyên chỉ, Vi Vi lúc này mới phát ra toàn thân Nấm mốc bà bà bị bao phủ bởi quầng sáng bạc, luồng ánh sáng quỷ dị ấy có khả năng khiến thân thể ma quỷ tan biến. Thân thể của Nấm mốc bà bà mờ dần .

   lát sau, Nấm mốc bà bà biến thành tro bụi. Khuyên Khuyên đứng bên cạnh chứng kiến từ đầu đến cuối, khỏi run rẩy sợ hãi, lắp bắp : “Trời ơi, trời ơi! Chuyện gì diễn ra vậy!”

   Trong lúc Lục Vi đờ đẫn, kinh ngạc đột nhiên vang lên tiếng đập cửa thình thình. Ba tiếng dài hai tiếng ngắn, tiết tấu thong thả mà cẩn trọng, nhất thời đầu óc quay cuồng, nhớ lại lần đầu tiên gặp Dạ Ly. Điện thoại, báo ứng, mau chạy... Ngoài cửa phải lại có hộp quà kỳ quái nào nữa chứ...

   Khuyên Khuyên nhát gan run như cầy sấy, nhanh chóng trốn vào trong chăn, chỉ thò cái đầu chuột cùng chiếc miệng trắng tinh, lắp ba lắp bắp : “Vi Vi được mở, được mở... Có lẽ.. đó là Thiên Đầu Phật trốn thoát, chạy đến đây ăn thịt chúng ta đấy!”

   Đối mặt với tình huống này, Lục Vi lại tỏ ra vô cùng bình tĩnh. khi đối phương có tính toán cho dù mở cửa, đối phương vẫn có cách mở được vào. Hít hơi sâu, Vi Vi hiên ngang, lẫm liệt bước ra khỏi phòng ngủ.

   Khuyên Khuyên ôm cái đuôi bé, rơi lệ. “Nhất định là vì dạo này tôi ăn nhiều thịt, có mùi thơm nên mới thu hút chú ý của quái. Ô ô, Khuyên Khuyên sai rồi, tôi giảm béo! Ngày mai giảm béo liền!!”

   Cùng với tiếng than khóc ỉ ôi của Khuyên Khuyên, Lục Vi hăng hái ra mở cửa. Nhìn thấy người ngoài cửa, nhất thời đứng chết lặng tại chỗ.

   “Tương Ảnh? Sao lại là cậu?” từ sau khi đường lên núi Bất THanh bị hòn đá lớn chặn đứng, đại minh tinh Tương Ảnh cùng trợ lý Văn TRinh hiểu tại sao cũng đột nhiên biến mất. Ngay cả Dạ Ly, nhà “ dương học” chịu trách nhiệm dẫn đoàn điều tra vụ “diễn viên tàng hình” núi Bất Thanh cũng biến mất để lại chút dấu vết. việc này khiến bộ phim Kế hoạch mai mối kia trở nên vô cùng nổi tiếng, ai ai cũng biết. Nhưng ai ngờ, diễn viên Tương Ảnh xinh đẹp, kiều kia lại chính là cậu thiếu niên kiêu ngạo, lạnh lùng, nửa đêm nửa hôm bỗng xuất trong khu nhà hình ống tầm thường này.

   Cảm nhận được nghi hoặc của Lục Vi, sắc mặt Tương Ảnh còn vẻ lạnh lùng thường thấy, nhưng trong ánh mắt vẫn ngập tràn thờ ơ, vô cảm. Ngược lại, Văn Trinh đứng bên cạnh hơi khom mình cúi chào, lịch : “Đêm hôm khuya khoắt còn đến làm phiền Lục tiểu thư, có lỗi quá!”

   Lục Vi vô thức lùi lại mấy bước. “ là... Lạc?”

   Văn Trinh mỉm cười tao nhã. “Văn Trinh núi Bất Thanh chính là Lạc đại nhân biến thành. Đại nhân tính tình phóng túng, cởi mở, có chút lỗ mãng, xin phu nhân thứ lỗi.”

   Nghe thấy những lời này, Vi Vi há to miệng, lượng thông tin này thực quá lớn khiến nhất thời kịp phản ứng. như vậy, Văn Trinh là người khác, còn lúc ở núi Bất THanh, vì để trêu đùa em trai mình, Lạc đại nhân biến thành người này? Đây rốt cuộc là chuyện gì chứ? Còn có...

   ... gọi tôi là gì? Phu nhân?” Nếu nhớ nhầm thực chưa kết hôn.

   Dường như biết Lục Vi còn có nhiều nỗi băn khoăn, Văn Trinh mỉm cười, đưa hai tay lên vỗ vỗ mấy tiếng rồi quay người, hô to: “Còn mau rước phu nhân hồi phủ?” xong, Tương Ảnh và Văn Trinh nghiêng người nhường chỗ.

   Vi Vi bất giác nhìn ra phía ngoài, tức toàn thân hóa đá.

   ★★★★★★★★   Chương 50: Đội rước hồ ly

   Con ngõ vốn hiu quạnh, hẻo lánh nay bỗng đèn đuốc sáng trưng, những đốm lửa màu xanh leo lét thắp sáng cả khu nhà, đẹp như mộng ảo. Những cánh hoa hồng biết từ đâu rơi xuống, phiêu diêu giữa khoảng bao la, thơ mộng, đột nhiên xuất rồi đột nhiên biến mất, để lại chút dấu vết. Từ phía xa xa truyền đến tiếng chiêng trống rộn ràng, cùng tiếng hát ngân nga, trầm bổng. Những giai điệu xa xưa du dương, êm ái nghe như nước chảy, lá rơi, như đóa hoa hé nở gọi mùa xuân về. Cùng tiếng nhạc mỗi lúc ràng, Lục Vi liền trông thấy đội ngũ chỉnh tề chậm rãi bước vào khu nhà hình ống.

   Đội ngũ chia thành hai hàng ngay ngắn, mỗi người cầm theo chiếc đèn lồng hình hoa sen vô cùng đẹp mắt. Kỳ lạ là, những chiếc đèn lồng này hề được che đậy, vậy mà ngọn lửa vẫn cháy rực rỡ, lung linh trước gió. Vi Vi kinh ngạc, liền nghe thấy Khuyên Khuyên trèo lên vai mình tự lúc nào, đạp đạp chân, : “Là... là hồ ly!!”

   Nghe thấy vậy, Lục Vi mới nheo mắt nhìn kĩ lại, quả đó là lũ hồ ly nhàng bước tới. người chúng khoác bộ trang phục màu đỏ từ triều Hán, chân và đầu vẫn là của hồ ly, chỉ có dáng điệu, cử chỉ, đứng lại giống hệt con người. Những chiếc đèn lồng hoa sen cũng được cái đuôi dài uốn éo của chúng giương thẳng lên cao. Đội ngũ hồ ly bám sát nhau, vừa vừa hát ca ngừng. Lúc này Lục Vi mới hiểu, tiếng hát du dương kia vang lên từ đội hợp xướng

   “Đây là...” Vi Vi líu lưỡi, nhưng đợi Văn Trinh giải thích, Khuyên Khuyên chít chít lên tiếng: “Đây là lễ rước dâu của đội hồ ly! Vì khả năng sinh sản của loài hồ ly rất tốt, ngụ ý con đàn cháu đống, lộc phúc đầy nhà, vợ chồng trăm năm hạnh phúc viên mãn, cho nên ma giới luôn chọn loài hồ ly làm đội ngũ đón dâu, đối với tân nương, nó còn là niềm vinh dự bất ngờ. Oa, trong truyền thuyết chỉ có duy nhất lần đội hồ ly tiến hành rước dâu, nhưng là từ hơn ngàn năm trước rồi, đó là lúc Hồ Vương đại nhân kết hôn. Khuyên Khuyên cũng mơ ước có ngày được đội hồ ly rước về...”

   Trong đầu Lục Vi xuất vô vàn những dấu chấm hỏi, chăm chú nhìn đội ngũ rước dâu kia, lắp bắp : “Đợi chút, các người vừa là nghênh đón cái gì? Tôi hiểu lắm...”

   Văn Trinh đợi Lục Vi hết câu, mỉm cười, khom người, lịch : “Có gì đợi khi trở về rồi . Bây giờ, mời phu nhân lên kiệu!”

   Lục Vi bị hai tiếng “phu nhân” làm cho nổi da gà. Marilyn Monroe treo tường kia ơi, mau cho tôi biết, đây chỉ là giấc mơ, nhất định chỉ là giấc mơ mà thôi! Nếu sao có thể nhập được vai diễn cổ trang huyền diệu như thế chứ!

   Lại còn rước dâu bằng kiệu... Cái kiệu này ở đâu ra vậy?! Nghĩ đến đây, Lục Vi bất giác ngẩng đầu, muốn mở miệng bỗng trông thấy cảnh tượng trước mắt, lời dâng lên đến cổ họng lại nghèn nghẹn nuốt vội xuống. Giữa trung, cỗ xe ngọc bích lấp lánh ánh vàng, ngay cả chuỗi ngọc ghế ngồi cũng tỏa ra ánh hào quang ngũ sắc. Cỗ xe được chú xích điểu[1] sặc sỡ kéo , mỗi lần nó vỗ cánh lại có muôn ngàn ánh hào quang lấp lánh tỏa ra, như những ngôi sao trời cao rơi xuống. Xích điểu lặng lẽ, chăm chú nhìn Lục Vi, dường như đợi lên kiệu.

   [1] Chim hồng.

   Vi Vi còn can đảm để nuốt nước miếng, thầm nghĩ có lẽ cỗ xe bí đỏ của công chúa Lọ Lem cũng thua xa cỗ xe này. Thêm vào đó, chỉ cần lát nữa xích điểu vươn cánh bay lên trời cao, khoe sắc cùng những áng mây ngũ sắc kia có khác nào phượng hoàng trong truyền thuyết? Đối mặt với tình cảnh này, Lục Vi cảm thấy chỉ có hai trường hợp có thể xảy ra

   là: xuyên .

   Hai là: Giờ là năm 2012, cả thế giới đều xuyên .

   “Oa, oa, tuyệt quá, tuyệt quá! Cỗ xe phượng hoàng ngũ sắc!” Vi Vi vật lộn trong cơn mê loạn, con chuột Khuyên Khuyên chút do dự mà nhảy lên “kiệu rước”, sau khi ngồi xuống chiếc ghế vừa rộng rãi vừa thoải mái, tự do lăn lộn mấy vòng lại kích động kêu lên: “Vi Vi, còn chờ gì nữa, mau lên đây !”

   Lục Vi lặng lẽ, đáp án có lẽ ràng cả rồi, thế giới xuyên rồi.

   “Cái kia...” Lục Vi vẫn còn ra sức giãy giụa trước khi bước vào cõi chết. “Có thể bảo nó chậm chút được , tôi sợ độ cao.”

   _ _ _ _ _ Tôi là đoạn phân cách đội rước hồ ly_ _ _ _ _

   Nằm ngoài dự liệu của Lục Vi, lên xe được bao lâu, bị mùi hương trong cỗ xe phượng hoàng ngũ sắc xộc vào mũi khiến cho mệt mỏi, từ từ ngủ thiếp . Lúc tỉnh dậy, đập vào mắt trần nhà trắng như tuyết, rèm cửa sổ bằng nhung vừa dày vừa nặng, che kín khoảng tường, chiếc giường công chúa hình tròn rộng lớn cùng chiếc bàn trang điểm theo kiểu Châu Âu tinh xảo, đẹp mắt. Rất tốt, xem ra mình hoàn toàn xuyên rồi.

   Vi Vi vừa uể oải ngồi dậy, liền nghe thấy từ phòng bên truyền đến những tiếng động rất khẽ. lát sau, thấy mặc chiếc váy bồng màu hồng nhạt uyển chuyển bước vào. Lục Vi chớp chớp mắt, sau khi xác định chắc chắn mình hoa mắt, mới cất tiếng gọi: “Nhạc Linh?!”

   Hôm nay thực phải nhận quá nhiều kích động. Sau khi rời núi Bất Thanh, những người bạn trong thế giới đó đều đột nhiên biến mất, nhưng giờ chỉ qua đêm, mọi người lại đột nhiên xuất , rốt cuộc việc này là sao?

   “Tại sao lại ở đây? Khuyên Khuyên đâu?”

   Nhạc Linh chỉ tay ra chiếc bàn gỗ hình tròn phòng khách, Khuyên Khuyên nằm giữa đống đồ ăn vặt, tay trái ôm chiếc bánh ngọt dâu tây, tay phải nắm nắm khoai tây sấy, mãn nguyện thưởng thức. Hừm... Cách đây vài tiếng, ai nhất định giảm béo đây?

   Đôi mắt đen láy của ông chú già đáng khinh hấp háy, nâng vạt váy rồi xoay tròn vòng, nũng nịu : “Đây là chiếc váy tôi mới làm, Vi Vi thấy có đẹp ?”

   “Rất đẹp...” Lục Vi ôm ngực thở dài, đối với sở thích oái oăm này của Nhạc Linh, Lục Vi dần thấy quen, còn ngỡ ngàng đến nổi da gà như ban đầu nữa. Có điều, việc quan trọng nhất lúc này là: “Chúng ta ở đâu đây? Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra vậy?”

   Nghe thấy vậy, Nhạc Linh im lặng lát, đến khi cơn kích động của Lục Vi qua rồi mới : “Nơi này chính là tầm cung của Lạc đại nhân, vì đại nhân tôi khá thân thiết với nên để tôi tiếp đãi .”

   Nghe xong những lời này, Lục Vi lặng lẽ cúi đầu, trong lòng càng lúc càng hoài nghi, chậm rãi : “Vậy sao?” Nhạc Linh chẳng phải vẫn là thuộc hạ của Dạ Ly ư? Tại sao bây giờ lại ở trong tẩm cung của Dạ Lạc? Còn đảm đương nhiệm vụ tiếp đãi mình nữa? Hơn nữa, nghĩ kĩ lại, Nhạc Linh thực cũng có điểm rất đáng nghi...

   Lúc trước, ông ta bí mật đưa cho chiếc túi gấm, ngờ chiếc túi gấm đó lại là chiếc chìa khóa hữu hiệu trong thời khắc quan trọng nhất, và kỳ lạ hơn là, Dạ Ly cũng có cái giống y như thế. Kể từ đó, hình con thú kỳ dị đó vẫn in trong lòng bàn tay phải của Lục Vi, bất luận có rửa thế nào cũng xóa được. Tất cả những điều này nhất định có liên quan đến ông chú già đáng khinh kia.

   Nhạc Linh bị Lục Vi nhìn đến mức sợ hãi, ngây ngô cười khổ, định tháo lui liền bị Lục Vi cản đường. mở rộng lòng bàn tay, hình vẽ màu xanh lam đột nhiên phát ra những tia sáng mờ ảo. Nhạc Linh sợ hãi đến dựng tóc gáy, lùi lại phía sau. Lục Vi : “Đây là cái gì? còn nhớ ? đưa cho tôi cái túi thơm đó, phía có vẽ họa tiết này, bây giờ nó in lên tay tôi, làm thế nào rửa sạch được.”

   Nhạc Linh đưa hai tay lên đỉnh đầu, vừa hành lễ vừa run rẩy cầu xin: “Tôi... tôi chẳng phải đến để cho biết sao? Vi Vi, bây giờ có thể tránh xa tôi ra chút được

   “Tại sao?”

   Khuyên Khuyên ôm cái bụng to kềnh như người mang thai, nặng nề quay cái đầu chuột xíu lại, lắp bắp: “Cũng giống tôi, sợ hãi hơi thở đó người .”

   Trong lòng Lục Vi vang lên những tiếng “lộp bộp”, như vậy, hình con quái thú in trong lòng bàn tay khiến lũ tiểu sợ hãi dám đến gần, lẽ nào... Trong đầu Lục Vi chợt lóe lên nụ cười quỷ dị của Dạ đại họa, bỗng nhiên cảm thấy rất bất an, lạnh lùng trừng mắt nhìn khuôn mặt Lolita xinh đẹp của ông chú già đánh khinh, giận dữ : “Tốt nhất là hãy giải thích ràng mọi chuyện cho tôi nghe ngay lập tức!”

   Nhạc Linh thoát khỏi vòng trói buộc của Vi Vi, thở phào nhõm, sau đó mới tỏ vẻ vô tội, bẻ bẻ ngón tay, : “THực ra... mọi chuyện bắt đầu từ trước lúc mấy người bọn đến núi Bất THanh. Trước đó tháng, đột nhiên có ba người phụ nữ đến tìm Dạ Boss, sau khi chuyện với họ, Dạ Boss liền giam mình trong phòng suốt hai ngày liền. Sau đó, ta chuẩn bị đồ đạc đến núi Bất THanh, là muốn nghĩ cách bắt chị ruột của ta xuất đầu lộ diện. Sau này tôi mới biết...”

   “Sau này mới biết ta đến núi Bất THanh là để thả Thiên Đầu Phật, vì chỉ có Dạ Lạc mới có khả năng phong ấn Thiên Đầu Phật lần nữa, cho nên Dạ đại họa mới cố ý làm vậy để dụ chị ta xuất .”

   “Ừm.” Nhạc Linh gật đầu như giã tỏi. “Ai ngờ lâu sau, Lạc đại nhân đến gặp riêng tôi.”

   Lục Vi kinh ngạc, cứ tưởng đoán được ràng câu chuyện, ai ngời cốt truyện lại rẽ sang hướng khác. “Nhiệm vụ bất khả thi! làm nội gián cho Lạc ư!!”

   Nhạc Linh ho khan, giơ tay đầu hàng, vẻ vô tội. “ phải, người ta gọi đó là bỏ gian tà theo chính nghĩa! Dạ Boss vừa hung dữ lại khó chơi, lần này ta gây họa, thả Thiên Đầu Phật ra, tôi cũng là vì dân trừ hại, có cách nào khác, đành phải làm vậy thôi.”

   Vi Vi trầm mặc. “Sau đó sao?”

   “Sau đóNhạc Linh cắn răng, do dự . “Lạc đại nhân , nếu Dạ Boss tự dấn thân lên núi Bất Thanh, ấy tương kế tựu kế, bảo tôi đưa cái túi thơm này cho . “ xong, Nhạc Linh đưa tay lên thề thốt: “Tôi thề, tôi thực biết cái túi thơm đó có tác dụng gì, ban đầu tôi cũng chỉ cho rằng nó dùng để khống chế Dạ Boss, sau này tôi mới ...”

   Vi Vi thấy Nhạc Linh năng ấp úng, nhướng mày : “ cái gì?”

   Nhạc Linh nghẹn lời, liếc nhìn sắc mặt Lục Vi, thận trọng : “Vi Vi, tôi ra nhưng trăm ngàn lần được kích động.”

   Lục Vi thở dài, từng nếm trải ảo cảnh ở núi Bất Thanh, Tiểu Long ngốc nghếch đột nhiên biến mất, bị ép lên “kiệu hoa”... nhiều chuyện như vậy, bây giờ còn chuyện gì có thể khiến kích động nữa đây? “ !”

   Nhạc Linh khẽ ho khan tiếng, nhàng cất lời: “Vi Vi, có biết tại sao ba đó tại sao lại gấp gáp đến tìm Dạ Boss như vậy ? Và tại sao sau khi chuyện với bọn họ, Dạ Boss lại muốn nhanh chóng tìm chị mình?”

   Vi Vi ghé sát mặt vào Nhạc Linh, gằn giọng: “ thẳng vào vấn đề ! Còn tiếp tục vòng vo nữa, tôi đánh chết !!”

   “Ba đó chính là các vị trưởng lão trong tộc, lần này họ đến tìm Dạ Boss để ép ta kết hôn. Dạ đại nhân và Dạ Boss đều đến tuổi kết hôn, nhưng hai tỷ đệ họ đều trời sinh tính ham chơi, đừng là sinh con nối dõi, mà ngay cả đối tượng để kết hôn cũng có. Cho nên các vị trưởng lão đó phải tìm đến Cẩm Thành, Dạ Boss muốn gánh vác trách nhiệm sinh con nối dõi, liền lay trời chuyển đất tìm bằng được Lạc đại nhân, vì thế sau đó mới có cảnh náo nhiệt ở núi Bất Thanh.”

   đến đây, sắc mặt Lục Vi trở nên ngây ngốc, thốt nên lời. Dự cảm cho biết rằng... sắp có chuyện hay xảy ra...

   “Ý của là, Dạ đại họa muốn tìm chị , ép chị ta về thực trách nhiệm kết hôn, sinh con, nhưng Dạ Lạc tương kế tựu kế, lợi dụng Tương Ảnh và Văn Trinh đưa chúng ta tiến vào ảo cảnh, sau đó...”

   Nhạc Linh đầu rồi hạ thấp giọng, : “Túi thơm đó thực ra là tín vật đính ước của gia tộc Dạ Boss. Hình dị vật đó là đực cái, chỉ cần gặp được người trong lòng, trao túi gấm đó cho người con mình thích, ngay lập túc nó trở thành vật đính ước. biết Lạc đại nhân làm thế nào mà lấy trộm được chiếc túi gấm cùng đôi với cái của Dạ Boss, đưa cho tôi, tôi lại đưa cho ... Có điều tôi thề, lúc đó tôi thực biết tác dụng của cái túi thơm đó, tôi...”

   Lục Vi cắt ngang lời sám hối của Nhạc Linh, lạnh lùng : “ vào đúng trọng tâm !”

   Thấy vậy, ông chú già đáng khinh đó xấu hổ, cúi gằm mặt, : “Tảng đá ở miệng phong ấn thực ra là đá nhân duyên, và Dạ Boss in dấu hoa văn tay lên đó chính là... chính là hoàn thành thủ tục tương tự đăng ký kết hôn của con người bây giờ. Vì trở thành vợ chồng, cho nên Dạ Boss phải có trách nhiệm bảo vệ , vì thế hơi thở và ma lực của ta mới thông qua hình vẽ này truyền đến người . Đó cũng là lý do tại sao khi chúng tôi đến gần lại có cảm giác sợ hãi... Đó chính là lực của Dạ Boss...”

   Dứt lời, Lục Vi ngồi chết lặng ghế. Khuyên Khuyên lúc này cũng ngừng ăn, thò cái đầu bé xíu lặng lẽ, chăm chú nhìn Lục Vi.

   “Vi Vi, sao chứ?”

   “Vi Vi, đừng dọa tôi...”

   Nhạc Linh cắn răng, dùng ngón tay trỏ đưa qua đưa lại trước mặt Lục Vi, sợ hãi : “Vi Vi, đừng tức giận, thực ra... thực ra lấy Dạ Boss cũng rất tốt. xem, ta bình thường đối xử với chúng tôi hung dữ là thế, nhưng duy nhất chỉ có là vừa mắng vừa đánh được ta, ta cũng dám đánh bao giờ. Hơn nữa, ta lợi hại như thế, chủng tộc ta uy lực như thế, con cái của hai người sau này chừng còn có thể trở thành vương.”

   Nghe thấy mấy từ “con cái của hai người”, Lục Vi bất giác run rẩy, nổi da gà. nhìn Khuyên Khuyên rồi lại quay sang dò xét Nhạc Linh, xâu chuỗi tất cả những chuyện xảy ra suốt mấy tháng qua: Thiên Đầu Phật, núi Bất Thanh, ảo cảnh kỳ quái, phiến đá trống trơn và hình vẽ quái thú... Giây phút này, ngàn vạn ngôn từ trong đầu biến thành hai từ: Chết tiệt!

   Vi Vi hỏi: “Tất cả những gì đều là ư?”

   Nhạc Linh mím môi, gật gật đầu.

   Vi Vi sờ sờ bờ môi đỏ mọng, ngập ngừng : “Như vậy, “ông xã” của tôi giờ ở đâu?”

   ★★★★★★★★

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 51: Cục diện hỗn loạn

   Với dẫn đường của Nhạc Linh, Lục Vi và Khuyên Khuyên bước ra khỏi cửa, lúc này mới có thể nhìn ngắm toàn cảnh nơi đây.

   Khác hẳn với phán đoán của Lục Vi, nơi này phải khu biệt thự cao cấp theo kiến trúc châu Âu, cũng chẳng phải khu tứ hợp viện mang màu sắc cổ kính, khi Lục Vi bước ra khỏi phòng, cuối hành lang rộng, dài hun hút chỉ có chiếc cầu thang uốn lượn. Lục Vi thận trọng bước từng bậc, vách tường, cách hai, ba đoạn ngắn lại xuất , hai cánh cửa ra vào.

   Cửa phòng đóng chặt, nhìn thấy quang cảnh bên trong, cả hành lang có lấy nửa cái cửa sổ khiến người ta thể biết được phong cảnh bên ngoài. Vi Vi đoán, có lẽ đây chính là tòa tháp hoặc công trình có hình ống đặc biệt nào đó. May mà khoảng cách từ chỗ Lục Vi đến chỗ Dạ đại họa cũng xa lắm, ước chừng cũng chỉ khoảng hai mươi phút bộ là đến nơi. Nhạc Linh đến trước cánh cửa có treo tấm biển đề chữ: “Bên trong có mãnh thú, xin chớ quấy rầy”. ta khẽ gõ cửa và tiếng tượng trưng, ngay sau đó, từ bên trong truyền ra những tiếng “ư ư” ngây dại.

   Vi Vi thẹn thùng hỏi: “Đây là cái gì?”

   Nhạc Linh sờ má, liếc mắt cười duyên: “Đây là cửa cảm ứng, chỉ cần gõ là có thể nghe thấy động tĩnh bên trong. Chờ khoảng hơn mười phút sau, nếu có người lạ chạm vào, nó lại có tác dụng cách .”

   Nghe thấy vậy, Khuyên Khuyên tỏ vẻ lo lắng, lắc đầu : “Hừm, Dạ đại vương là đáng thương, ngay đến quyền được riêng tư cũng có. Bất cứ ai cũng có thể chạm tay vào cánh cửa để biết ta làm gì bên trong.”

   Vẻ mặt Lục Vi trở nên ngây ngốc. ra Nhạc đại thúc phải gõ cửa để báo cho Dạ Ly biết có người đến, mà để “rình xem” ta làm gì bên trong. Lục Vi nhìn tấm biển bằng sắt cánh cửa, đó còn in tấm ảnh chụp quái Dạ Ly, càng lúc càng cảm thấy tình cảnh của “ông xa” mình được tốt cho lắm.

   Quả nhiên, sau khi nghe thấy động tĩnh từ bên trong, Nhạc Linh chút do dự, vặn chốt mở cánh cửa lớn, khom người : “Vi Vi, mời! Để tránh Dạ Boss nổi nóng, tôi vào đâu.”

   Khuyên Khuyên nghe thấy những lời này, to gan ghé sát vào tai Lục Vi, gật gù, đắc ý : “Xem ra có thể bị phản bội rồi… Hic hic!” Bà tám Khuyên Khuyên còn chưa xong bị Nhạc Linh túm chặt lấy đuôi, dốc ngược lên. “Tiểu chuột bạch cũng được vào, để đôi vợ chồng son người ta chuyện vui vẻ với nhau ! Chúng ta đứng canh ở ngoài cửa là được rồi.”

   “Ối, ối!”

   Lục Vi thở dài tiếng, ai có thể cam đoan là các người ngoan ngoãn đứng canh ở bên ngoài mà nghe lén người ta chuyện đây?

   Bước vào phòng Lục Vi liền thấy Dạ đại họa đứng nhìn ra cửa sổ, vừa ngắm cảnh biển vừa nắm chặt con vịt bằng bông cách buồn bã. Lục Vi bất giác nhíu mày, ban nãy, khi ở trong căn phòng kia, ngoài cửa sổ ràng là cảnh núi non trùng điệp, tại sao trong cùng khu nhà mà cảnh sắc lại khác nhau đến thế? Lẽ nào mỗi cánh cửa lớn ở đây đều giống cỗ máy có thể xuyên qua cả thời gian và gian? Loại máy xuyên này ở mỗi gian phòng lại mở ra phong cảnh hoàn toàn khác nhau?

   Vi Vi bần thần suy nghĩ liền nghe thấy Dạ đại họa cất lời: “Bản tọa chẳng phải rồi sao? muốn ăn và cũng chẳng muốn nghe cái gì hết, cái mà các ngươi cần mang đến cho ta lúc này chính là hai em xinh đẹp.”

   Vi Vi nghe thấy vậy, cơn giận nhất thời bộc phát, ôm ngực “hừ” lạnh tiếng, cất giọng giễu cợt, mỉa mai: “Em xinh đẹp đến, Dạ đại vương nhìn xem có vừa lòng hay ?

   Nghe thấy giọng quen thuộc, Dạ đại họa nhanh chóng quay đầu lại, suýt ngã nhào xuống đất, vừa muốn vụng trộm đương bị người vợ mới cưới bắt được, cảm giác này được tốt cho lắm. “Tiểu Vi Vi, nhanh như vậy mà bị bắt rồi à?”

   Vi Vi hít hơi sâu, bất lực : “ vừa ngắt điện thoại họ đến, ngay cả còn chạy thoát tôi sao có thể thoát được đây?”

   Dạ Ly xoa xoa hai bên thái dương suy nghĩ, dường như vẫn còn nghi hoặc, liền cầm tay Lục Vi, mở lòng bàn tay ra xem, thấy hình quái thú in trong đó, giống y chang cái của mình hoàn toàn mất hy vọng, buồn bã : “Dạ Lạc, mối thù này đến già ta vẫn ghi nhớ!”

   xong, Dạ đại họa mới liếc nhìn Lục Vi, tức giận : “Lần này thực là ta quá sơ ý. Mặc dù lúc ở trong ảo cảnh cảm thấy Tương Ảnh có cái gì đó bình thường rồi, nhưng cuối cùng vẫn bị họ lừa.”

   “Ý của là Tương Ảnh phải là người? Cũng phải là người tạo ra ảo cảnh đó?”

   “Là người, ảo cảnh ở núi Bất Thanh thực chất là do Tương Ảnh tạo ra, nhưng chuyện gia tộc của cậu ta cứ đến hai mươi lăm tuổi qua đời vì lời nguyền rủa kỳ lạ kia là hoàn toàn bịa đặt, kẻ lừa đảo đó chính là thủ hạ của Dạ Lạc. Chị tôi cẩn thận dặn dò cậu ta, nếu bị tôi bắt được hãy viện lý do như thế để thoái thác, cho nên tôi mới để ý…” Dạ đại họa mím chặt môi, nắm tay : “ ngờ ngay cả Nhạc Linh cũng thông đồng với chị ta, hô hô, tôi hoàn toàn bị lập, hô hô.” xong, Dạ đại họa quay sang nhìn Vi Vi, bỗng nhiên nhào vào lòng , : “Cưng, cũng chỉ có là đối xử với tôi trước sau như , đáng trân trọng!”

   Vi Vi run rẩy khóe miệng, lạnh lùng kéo Dạ đại họa quỳ phục dưới đất lên, biết phải gì hơn. Nếu chuyện liên quan đến , có phải bây giờ đứng ngoài vỗ tay vui mừng rồi ? Lẽ nào Dạ đại vương ngươi chưa từng nghe thấy câu: “Người làm việc chính nghĩa nhận được nhiều giúp đỡ, còn người làm việc phi nghĩa được nhiều người giúp đỡ” sao? Dạ Ly, có kết cục như ngày hôm nay hoàn toàn là do tự làm tự chịu, giờ chỉ còn cách tự thương lấy chính mình mà thôi. Nhưng có điều, bây giờ và tên Dạ đại họa nàychung cùng trận tuyến. Haizz!

   “Vấn đề quan trọng nhất lúc này phải là ai xấu ai tốt, mà là làm thế nào để thoát ra ngoài. Còn cái này…” Lục Vi xòe lòng bàn tay ra để Dạ đại họa nhìn hình hoa văn in đó. Dạ Ly khẽ thở dài tiếng vẻ chán chường, :

   “Hình in đó thực có cách nào xóa được, cho dù có chặt đứt bàn tay đó lại xuất nơi nào đó cơ thể . Nếu cho rằng tại sao Dạ Lạc lại phải lao tâm khổ tứ, lãng phí thời gian làm những việc đó chứ? Nó là cái bẫy lừa gạt chúng ta bước vào ảo cảnh. Haizz, ma hoặc là cả đời độc, lưu lạc khắp nơi; hoặc là kết hôn bảo vệ nhau cả đời, hoàn toàn có khái niệm ly hôn như trong thế giới phàm tục. Trời ơi, kẻ hèn mọn lại may chó ngáp phải ruồi, được làm chính thất nhưng được sủng ái nhất. Hu hu hu!”

   Vi Vi ngây ngốc, lúc nào rồi mà tên chết tiệt này còn tâm trạng để đùa giỡn! “Thế giới ma của các là như vậy sao? đúng là tàn nhẫn!”

   Chắp hai tay sau lưng, qua lại hồi, tiếp: “Được rồi, chúng ta quay trở lại vấn đề trước, thực có cách nào để trốn thoát sao?” Chỉ cần ra được khỏi đây, những việc khác đều trở nên dễ dàng, tin khi rời khỏi căn phòng này, Dạ đại họa còn dám tự cho mình cái tư cách là “ông xã” của .

   “Tôi thấy những căn phòng xung quanh hình như đều khóa, liệu có cánh cửa nào có thể thông ra thế giới bên ngoài ?”

   Dạ Ly nghe thấy vậy chợt phì cười, ôm bụng lăn lộn đất, : “Tiểu Vi Vi, thực cho rằng có thể tự tiện ra vào những cánh cửa đó sao? Mỗi căn phòng đều được chị tôi bài trí phong cảnh bên ngoài giống nhau, đó chính là trong số những sở thích tàn nhẫn của chị ta. Căn phòng này được bài trí giống với cảnh sắc của Di Hòa Viên, căn phòng kia lại được sắp xếp theo phong cách của Nhà Trắng… Ặc, những người phụ nữ cả trăm năm, cả ngàn năm kết hôn như chị ta chỉ biết lấy việc trang hoàng nhà cửa để mua vui mà thôi!”

   Lục Vi khinh bỉ nhìn ta, định điều gì đó, lại nghe thấy Dạ đại họa xoa cằm, do dự : “Đúng là ở bên cánh cửa thông ra bên ngoài

   Dạ Ly còn chưa xong, bên ngoài bỗng có tiếng gõ cửa, vẫn như cũ, đợi Dạ Ly trả lời, người bên ngoài quang minh chính đại bước vào. Mặc người bộ âu phục, Văn Trinh lễ phép đứng trước cửa, nhìn Dạ Ly và Lục Vi, cúi đầu, : “Quấy rầy hai vị! Yến tiệc được chuẩn bị xong, Lạc đại nhân cho mời hai vị đến.”

   “Yến tiệc?” Vi Vi nhất thời kinh ngạc nhìn Dạ Ly, khẽ hỏi: “Là yến tiệc gì?”

   Ánh mắt Dạ Ly trở nên lạnh lẽo, liếc nhìn Văn Trinh, cười nhạt, : “Hai nhân vật chính tề tựu đông đủ còn có thể là yến tiệc gì nữa đây? Đương nhiên là yến tiệc mừng chúng ta kết hôn rồi!”

   Vi Vi: “…”

   Giây phút này, còn từ ngữ nào có thể biểu đạt hết tâm trạng của đây?

   ★★★★★★★★   Chương 52: Chạy trốn

   Lúc dạ Ly và Lục Vi bị áp giải đến nơi tổ chức yến tiệc, cũng là lúc tất cả mọi người tề tựu đông đủ. giống trong tưởng tượng của Vi Vi, buổi yến tiệc được tổ chức theo phong cách châu Âu vô cùng náo nhiệt và long trọng, căn phòng được bài trí hoa lệ, tinh xảo, bàn tiệc dài chỉ có vài người ngồi. Ngoài Dạ Lạc ở vị trí chủ tọa, bên dưới chỉ có mấy bà lão tóc trắng như cước, xem ra đây đúng là các vị “trưởng bối trong nhà” mà Dạ đại họa .

   Lục Vi hít hơi sâu, thầm nghĩ vẫn còn tốt, vẫn còn tốt, ít nhất thế trận này vẫn chưa đến mức khủng bố lắm. Lục Vi vừa thả lỏng người chút, ngước mắt nhìn sang, cơ thể lập tức trở nên cứng đờ. Tiểu Long ngốc nghếch mất tích suốt bao ngày nay đứng sau lưng Dạ Lạc, khuôn mặt tuấn bị mái tóc dài che phủ hơn nửa khiến thể nhìn được biểu cảm mặt ta.

   “Nam…” Vi Vi kích động, muốn tiếng gọi liền bị Dạ đại họa nhanh chóng túm chặt lấy tay. Dạ Ly bước tới bên cạnh lão bà, nhìn khắp lượt căn phòng, lạnh lùng : “Gọi chúng tôi đến đây làm gì?”

   Dạ Lạc thèm để ý tới người em trai của mình, chỉ bảo Văn Trinh mời Lục Vi ngồi xuống rồi mới dịu giọng : “Bất ngờ mời đến đây thực có hơi đường đột, mong bỏ quá cho! Đội rước hồ ly và xe phượng hoàng đều là quy định rước dâu từ xưa của gia tộc. Bữa tiệc hôm nay coi như là cơ hội cho chúng ta chính thức làm quen. thế có được , Vi Vi?”

   Lục Vi trầm mặ, đây vốn phải tiệc cưới mà chỉ là bữa cơm gia đình để làm quen và gặp mặt các vị trưởng bối mà thôi… Nghĩ vậy, ngước mắt nhìn Dạ Lạc, so với lần gặp đầu tiên, hôm nay, ta có phần trang trọng hơn: chiếc váy trắng hở vai, để lộ những đường cong hấp dẫn và vẻ duyên dáng, thùy mị, thướt tha, tay đeo chiếc vòng mã não màu đỏ rực rỡ đến chói mắt. Mái tóc dài chấm đất cũng được cột lại gọn gàng mà duyên dáng, tai đeo đôi khuyên dài sáng lấp lánh, làm tăng thêm vẻ nữ tính và quý phái cho chủ nhân.

   Đứng phía sau Dạ Lạc là Tiểu Long ngốc nghếch trong bộ trang phục màu đen vô cùng bắt mắt. Trước mặt Lục Vi là hình ảnh hai người đứng ngồi, nhưng lại toát lên vẻ cân xứng, hài hòa thể diễn tả bằng lời. Như thế này mới đúng là… chủ tớ chân chính chứ?

   loạt những suy nghĩ mông lung ra sức càn quấy cõi lòng Lục Vi. nắm chặt chiếc ly trong tay, căng thẳng được lời nào. Dạ đại họa khẽ hắng giọng, cố tỏ vẻ khoa trương, khẽ nắm cánh tay , : “Mấy người cũng gọi Vi Vi đến sao? Hy vọng các người đừng can thiệp vào chuyện của tôi.”

   Trong lúc tinh thần Lục Vi chu du ngàn dặm, bỗng cảm thấy lòng bàn tay nóng rực, hình vẽ trong đó cũng bắt đầu nóng dần lên. Trong nháy mắt, Vi Vi hoàng hồn, vừa kinh ngạc nhìn Dạ đại họa vừa lén nhìn xuống bàn tay mình nằm gọn trong tay ta.

   Vi Vi: “Dạ đại họa, tên lưu manh, kẻ biến thái, tên đốn mạt, ngươi làm cái trò gì thế, buông ra!!”

   Dạ Ly: “Hừ!”

   Dường như nghe giọng của Dạ Ly vang lên bên tai, Lục Vi giật kinh ngạc nhìn ta. Dạ đại họa chỉ chớp chớp đôi mắt ngây thơ, : “Bà xã đừng sợ, đây là thuật phúc ngữ[1], bọn họ nghe thấy đâu. Nhưng đừng để Tiểu Long ngốc nghếch chú ý đến.

   [1] tiếng bụng.

   Vi Vi nghe thấy vậy lại càng kinh hãi, vô thức cúi xuống nhìn, tay vẫn nằm gọn trong tay ta. ra, hình vẽ kỳ dị này chỉ có khả năng truyền nội công của Dạ đại họa sang cho mà còn có thể làm chiếc điện thoại di động bí mật? Dạ Lạc thấy cặp vợ chồng son níu kéo nhau, nghiêng đầu mỉm cười, hỏi: “ làm gì vậy?”

   Lục Vi chột dạ, hai má bất giác đỏ bừng. Sau khi buông tay Dạ đại họa ra, làm như vô tình nâng ly rượu lên uống. Dạ đại họa thản nhiên như chẳng có chuyện gì xảy ra, : “Được rồi, người đến rồi, hôn lễ này cũng coi như xong rồi, bao giờ chị mới chịu thả chúng tôi ra?”

   “Em trai vội cái gì chứ?”

   Dạ đại họa lườm chị mình cái rồi thản nhiên : “Ở chỗ chị, tôi sao có thể thụ tinh được.”

   Phụt!!! Vi Vi suýt chết sặc, phun ngụm rượu ngậm trong miệng ra, quay sang nhìn Dạ đại họa chằm chằm, nghiến răng nghiến lợi lẩm bẩm hai từ: “Biến thái!”

   Dạ đại họa, thể tìm cái cớ tử tế hơn sao? muốn giở trò ư?! còn lời nào tế nhị hơn sao? Thụ… thụ tinh… cái quái gì? Nghĩ đến hàm nghĩa của hai từ đó, sắc mặt Lục Vi chuyển từ đỏ sang xanh, sau cùng biến thành trắng bệch.

   Dạ đại họa vẫn giữ vẻ mặt ngây thơ, vô tội, : “Tôi sai ư? Chẳng phải các người muốn biến tôi thành bộ máy sinh sản sao? Vậy phải dành cho tôi nơi tốt hơn chút. Ở nơi toàn đàn bà con già nua cũ kĩ này, bản tọa có hứng…”

   Lời vừa dứt, vẻ mặt của đám trưởng bối kia đều biến sắc. Mặc dù tính tình Dạ Ly từ ương ngạnh, thích càn quấy khiến mọi người ít phen phải lao tâm khổ tứ, nhưng đây là lần đầu tiên ta năng chút kiêng kỵ như vậy. Các vị trưởng bối ai bảo ai đều nhất loạt quay sang nhìn Dạ Lạc thăm dò ý

   Dạ Lạc mỉm cười duyên dáng, im lặng giây lát, sau đó mới : “Nhân tiện đến trọng trách sinh con nối dõi cho dòng tộc, có lẽ Vi Vi vẫn chưa biết chúng tôi thuộc chủng tộc gì phải ?”

   Sắc mặt Dạ đại họa vừa rồi còn hớn hở vui mừng, giờ khóe miệng bỗng trở nên rúm ró, vẻ mặt cứng ngắc. Vi Vi nghẹn họng, đặt ly rượu xuống bàn, nhìn trời, : “ ra là…” Ngay cả thần Thổ địa Nhạc Linh ở bên cạnh Dạ đại họa bao lâu nay nhưng cũng chưa nhìn thấy nguyên hình của ta. Những loài ma quỷ khác mặc dù rất sợ vẻ bá đạo, hung tàn của Dạ đại vương nhưng ai nấy đều tò mò muốn biết ta thực trông như thế nào.

   tên Dạ đại vương keo kiệt, bủn xỉn đến mất mặt, lại còn ích kỷ thích gây , hại người , biết lúc nguyên hình biến thành loài động vật nào? Hồ ly? Soái hoang hay là diều hâu? Giây phút này, ngoại trừ Nam Huyền vẫn thản nhiên như trước, còn tất cả nô bộc, tùy tùng theo hầu đều im lặng, trợn mắt, vểnh tai, ngay cả Khuyên Khuyên tham ăn lúc này cũng dừng miệng, nghếch mặt chờ đợi. Rốt cuộc Dạ đại vương là loài động vật nào? Mọi người thực nóng lòng muốn biết.

   Dạ Ly hếch mũi “hừ” lạnh tiếng, kéo Lục Vi, : “Ăn no rồi, thôi!” Tiếc rằng “phu nhân” vẫn chưa quen được sủng ái, người còn chưa túm được tay Dạ đại họa bị “bà xã” gạt ra, ánh mắt Vi Vi sáng bừng, háo hức hỏi: “Là tộc gì vậy?”

   Dạ Lạc cùng các vị trưởng lão nhìn nhau mỉm cười, liếc mắt ra hiệu cho Văn Trinh, nữ quản ngầm hiểu ý, cười : “Thiếu phu nhân, tôi cho người ba gợi ý: , Dạ đại nhân ghét nhất là chụp ảnh đen trắng; hai, đôi mắt long lanh như viên ngọc còn sướt sương đêm rất dễ rơi lệ, thua kém bất cứ bé nào; ba, phu nhân phát thấy đại nhân rất thích ăn măng trúc sao?”

   Vi Vi bất giác liếc nhìn trong bát của Dạ đại họa, toàn là măng xào dầu hào, măng hầm hải sản, canh măng nấm hương… Quả nhiên, tên Dạ đốn mạt này rất thích ăn măng. Vi Vi cắn môi, nhíu mày trầm tư suy nghĩ, lẩm bẩm: “Măng, mắt long lanh, ảnh đen trắng, những cái này phải đều là đặc trưng của cái gì đó… Dạ đại họa …”

   Vén đám mây mù che phủ ra, bầu trời bỗng trở nên tươi sáng. Trong nháy mắt, ánh mặt trời chiếu rọi khắp nơi, chân tướng được phơi bà thực thể tưởng tượng nổi Dạ đại họa lại chính là…

   Mở to mắt nhìn chằm chằm vào Dạ Ly, Lục Vi biết phải thế nào. Sau khi ngây người hồi lâu, câu đầu tiên thốt ra là: “Phụt… Ha ha ha ha ha!” Thực xin lỗi, Dạ đại vương, kỳ thực tôi muốn chê cười , nhưng cứ nghĩ đến Dạ đại vương bình thường khôi ngô, tuấn tú, oai phong, lẫm liệt là thế, thực ra lại là sinh vật có thân hình tròn vo, chỗ trắng chỗ đen, nếu nguyện hình thực tôi nhịn được cười.

   thực là gấu mèo ư? Phụt!”

   Chẳng trách các vị trưởng lão nhà lại muốn nhanh chóng thành thân, sinh con nối dõi đến vậy. Là động vật quý hiếm quốc gia cơ đấy, hậu thế thực còn quá ít ỏi, xem ra khả năng sinh sản của cần được tăng cường.

   Ngoài Lục Vi thoải mái ôm bụng cười to mọi người có mặt ở đó đều phải cố gắng kìm chế, dám cười thành tiếng. Khuyên Khuyên che miệng, lên tiếng đầu tiên: “Những chuyện này hết sức bình thường, có gì mà phải thổi phồng lên chứ? Dạ đại vương lợi hại, phong độ như vậy, lại làm hại đến ai, thế còn có nguyên hình là loài động vật vô hại. Năng lực sinh sản vô địch thiên hạ…”

   Nhạc Linh cố gắng bật cười, khóe miệng nhếch lên méo mó, liếc mắt nhắc nhở Khuyên Khuyên vẫn ngơi miệng : “Lại là gấu mèo, lại là gấu mèo…”

   Dạ đại họa hóa đá, trong đáy mắt xuất tầng sương mù che phủ, : “ được cười, được cười!”

   Vi Vi che miệng cố gắng kìm chế, trong khoảnh khắc nhìn thấy người nào đó nước mắt lưng tròng, trong đầu lên hình ảnh chú gấu mèo với đôi mắt ướt sương, kiềm chế nổi lại phá lên cười rũ rượi. Tên động vật quý hiếm cuối cùng cũng nhẫn nhịn được nữa, ôm mặt khóc “hu hu” chạy trốn ra ngoài, trước khi còn để lại câu: “Dạ Lạc, ngươi hãy đợi đấy.”

   _ _ _ _ _ Tôi là đường phân cách động vật quý hiếm _ _ _ _ _

   Đêm đến, Vi Vi ôm con vịt con, thở hồng hộc leo lên lầu. có bất kỳ khe hởào dãy hành lang sâu hun hút. Gió lạnh lùa vào khiến chiếc váy trắng dài của bay bay như đóa hoa sen trắng nở rộ.

   Vi Vi ngừng leo lên. Những tia sáng màu xanh lục kỳ quái từ các khe hở cầu thang ngừng rọi qua, ôm lấy chân . cảm thấy hơi sợ, ôm chú vịt chặt hơn khiến nó lại kêu những tiếng cạc cạc ràng đến buồn cười.

   Đó là đêm đầu tiên Vi Vi bị bắt trở thành “phu nhân của gấu mèo”. Mấy tiếng trước, sau khi yến tiệc gia đình kết thúc, Lục Vi và Khuyên Khuyên trở về phòng mình, Dạ đại họa vẫn nằm úp mặt xuống giường, khóc lóc nỉ non. Vi Vi khinh bỉ bước đến bên giường, định mấy câu trêu chọc nhưng bỗng nhiên bị Dạ Ly kéo vào lòng.

   làm cái trò gì vậy!” Vi Vi kinh hãi, lẽ nào vì bị cười nhạo nên Dạ đại họa mới muốn chứng tỏ ta phải là tên vô dụng?

   Dạ đại họa bỗng nhiên ghé sát vào tai , khẽ “suỵt” tiếng. Nắm chặt tay Lục Vi, Dạ đại họa đè lên nửa thân người , tiếp tục khóc lóc rồi dùng phúc ngữ : “Tiểu Vi Vi, nghe tôi này, dưới lò sưởi trong phòng ngủ có mật đạo, chui qua đó là có thể thông ra cửa cầu thang, sau đó cứ thẳng lên cùng. Nếu như vận khí tốt, căn phòng đó có thể đưa trở về.”

   Vi Vi trợn mắt kinh ngạc. “Thế nào được gọi là vận khí tốt, lẽ nào còn phải tùy thuộc vào thời cơ sao? Cánh cửa cùng kia rốt cuộc là cái gì?”

   Ánh mắt Dạ Ly trở nên sắc bén, ta lắc đầu, : “ còn thời gian nữa đâu, mang con vịt này theo, nếu đường gặp ma quỷ, hãy ấn con vịt để nó phát ra tiếng kêu, giống như vậy…”

   Dạ đại họa vừa vừa chậm rãi ngồi xuống. Lúc này Lục Vi mới nhìn con quái vật lông xanh, tướng mạo xấu xí, mềm nhũn bám lấy ta. Người nó ngắn tũn nhưng tứ chi lại dài đến kỳ lạ, hai cánh tay nó như sợi mây, quấn riết lấy hai chân Dạ Ly. Dạ Ly ấn vào người con vịt khiến nó phát ra hai tiếng kêu cạc cạc, bộ lông xanh mềm của nó khẽ rung rung nhưng vẫn túm chặt lấy chân ta, nhất định chịu rời .

   Lúc này Vi Vi mới nghĩ ra, hình như hôm nay Dạ đại họa chậm hơn bình thường, hóa ra vì bị con quái vật này kéo

   Dạ Ly im lặng, gật đầu : “Nhớ kĩ, dọc đường nhất định được ngừng ấn vào con vịt, nếu bị đám tiểu kia bò lên chân... So với việc bị còng chân còn ghê tởm hơn gấp trăm ngàn lần đấy!”

   Vi Vi trầm mặc, nhìn Khuyên Khuyên ôm bình sữa chua đánh chén cách hạnh phúc trong phòng khách, : “Vậy bọn sao?”

   Dạ đại họa nhếch môi cười quyến rũ, đưa ngón tay lên. Ngay lập tức ngoài phòng khách truyền đến tiếng la hét: “Má ơi, má ơi, tôi biết biến thân! Tôi đúng là thiên tài! cần luyện pháp thuật, chỉ cần ăn sữa chua là có thể biến thân. Ô, đúng, tại sao bộ dạng này lại quen thế, a a a, Vi Vi, mau đến đây xem! Bộ dạng của tôi và sao lại giống nhau thế này… Ô ô!”

   đợi Khuyên Khuyên hết câu, Dạ Ly lại chỉ ngón tay thêm lần nữa, từ phòng khách lại truyền đền tiếng Khuyên Khuyên kêu “ư ư” vì bị bịt miệng. Dạ đại họa thở dài: “ nhanh , chúng tôi chỉ có thể chống đỡ trong khoảng thời gian ngắn thôi. Chỉ cần chạy thoát, còn chúng tôi đều sao cả.”

   Tầng cao nhất ư? Lục Vi hoàn hồn, thở hồng hộc, tiếp tục leo lên cầu thang. Nhưng hơi thở càng lúc càng gấp gáp như muốn cảnh báo bản thân còn đủ sức nữa, đôi chân mềm nhũn, càng lúc lũ tiểu càng vây quanh chân nhiều hơn, chúng ngừng bám lấy khiến nổi da gà.

   Rốt cuộc phải bao lâu nữa đây? Cái cầu thang chết tiệt này rốt cuộc cao đến thế nào? biết Khuyên Khuyên có nhanh chóng bị lộ tẩy nữa, còn cả Dạ Lạc thâm sâu khó lường kia… Dường như những suy nghĩ có trọng lượng, nỗi băn khoăn, lo lắng nơi cõi lòng càng nhiều bước càng chậm, cuối cùng ở góc tối, Lục Vi sức cùng lực kiệt, thể bước tiếp được nữa, mồ hôi vã ra đầm đìa…

   Phải làm sao bây giờ?

   Vi Vi cắn răng, bám chặt vào tay vịn, điều chỉnh lại tâm trạng rồi ngẩng lên, cũng có lẽ chỉ cần leo thêm tầng nữa là có thể lên đến tầng thương, có lẽ… Lục Vi ngẩng cao đầu, tất cả những suy nghĩ nhất thời biến thành tro bụi. Ở giữa hành lang dài hun hút, chàng trai khôi ngô tuấn tú khoác mình trang phục màu đen hòa cùng bóng đêm khiến thần thái càng trở nên u, lãnh quỷ. Ngũ quan vẫn hài hòa, xinh đẹp, ánh mắt vẫn trong sáng, đen sẫm và sâu thẳm như xưa, chỉ có điều, sắc mặt ta lúc này lạnh lùng, băng giá mà xa cách ngàn trùng.

   Bất giác, Lục Vi ôm ngực ngước nhìn Tiểu Long ngốc nghếch, chỉ cảm thấy có cái gì đó nghèn nghẹn trong cổ họng, khó khăn lắm mới thốt được lời: “Nam Huyền…” đến giúp tôi hay đến để bắt tôi đây?

   ★★★★★★★★   Chương 53: ai nợ ai

   Trong hành lang u ám, Nam Huyền và Lục Vi lặng lẽ đứng nhìn nhau.

   Đến khi Lục Vi cảm thấy gót chân run rẩy, lúc này mới phát dưới chân còn bóng dáng của những con tiểu xanh lét kia nữa. Chúng sợ sức mạnh của Tiểu Long ngốc nghếch hay là… nghe theo mệnh lệnh của ta? Tại sao… hình bóng kia ràng vô cùng quen thuộc nhưng cảm giác lại trở nên xa cách như vậy?

   Lục Vi cắn môi, rất lâu sau mới thốt lên được câu hoàn chỉnh: “Nam Huyền, vẫn khỏe chứ?”

   Vừa dứt lời, Vi Vi lập tức cảm thấy hối hận, sao có thể hỏi câu ngốc nghếch như thế được chứ? Tìm được chủ nhân thực của mình, trở về nơi thực thuộc về mình, hằng ngày phải ngủ chiếc giường sofa chật hẹp kia nữa, cũng bị ai uy hiếp vứt bỏ, như vậy có thể tốt được sao?

   Trước kia có biết bao kỷ niệm ấm áp cùng Tiểu Long ngốc nghếch, mà giờ đối diện với ta chỉ còn lại băng giá bào trùm, cõi lòng Lục Vi bất giác tan chảy. Nam Huyền bỗng : “ nên lên nữa, mau quay về !”

   Nghe thấy vậy, Lục Vi bỗng ngẩng lên, đôi mắt long lanh ánh nước chưa kịp lóe lên tia hy vọng bất ngờ bị giội cho gáo nước lạnh tê buốt. Trong chớp mắt, Lục Vi thấy Tiểu Long ngốc nghếch búng ngón tay, cả hành lang u bỗng sáng trưng, vách tường, cứ cách mấy mét lại có bó đuốc thắp sáng, kéo dài xuống tận

   Lục Vi ngẩn ngơ đứng nhìn. ra, hai tiếng “quay về” đó là bảo về bên cạnh Dạ Ly sao? Nhìn những ngọn đuốc lập lòe kia, khóe miệng Vi Vi khẽ nhếch lên tự hào. vẫn luôn cho rằng, ánh sáng tượng trưng cho niềm tin và hy vọng, chứ chưa từng nghĩ có ngày, nó cũng khiến người ta tuyệt vọng đến thế.

   ra, khi còn thân phận chủ tớ nữa, tôi và chẳng còn chút tình nghĩa nào sao?

   Vi Vi ngước mắt nhìn đốm lửa lập lòe mà lòng dấy lên bao suy nghĩ. Nam Huyền nghiêng đầu : “Ánh sáng dẫn đến trước cửa phòng . Tôi cũng ra lệnh cho lũ tiểu kia được phép đến gần rồi, nhân lúc người khác chưa phát , mau về phòng !”

   Lục Vi im lặng lát rồi buồn bã lên tiếng: “ thực muốn tôi và Dạ Ly bên nhau như vậy sao?”

   vừa dứt lời, Nam Huyền bất giác khẽ nhếch môi, hai bàn tay giấu sau lưng cũng nắm chặt, nét đau thương lướt qua nơi đáy mắt, rất nhanh sau đó, ta khôi phục lại vẻ khách khí và hờ hững, lạnh lùng cúi đầu, : “Đêm khuya rồi, mời thiếu phu nhân về phòng nghỉ ngơi!”

   “Thiếu phu nhân?” Lục Vi lùi lại mấy bước, bật cười, đây chẳng phải là cách xưng hô nực cười nhất sao, hơn nữa, những lời này lại được thốt ra từ miệng Nam Huyền, nực cười đến nỗi… bất giác cảm thấy lạnh đến thấu xương. Đây chính là báo ứng sao? Vi Vi trầm mặc suy nghĩ. rất nhiều lần, Tiểu Long ngốc nghếch vô tình mà hữu ý biểu lộ tâm tư đối với , nhưng luôn lưỡng lự quyết định, bởi còn có Quý Vân, còn có giấc mộng xa vời ấy. Mãi đến lúc Nam Huyền trở về bên cạnh chủ nhân thực , mới chợt nhận ra mình mất những gì…

   Hít hơi sâu, Vi Vi ngẩng đầu. “Nếu tôi quay lại sao?”

   Ánh mắt của Nam Huyền trở nên sâu thẳm, khóe môi hơi nhếch lên nhưng im lặng lời. Thoáng chốc, bầu khí đông cứng lại khiến người ta cảm thấy ngạt thở. Lục Vi cắn răng : “Nam Huyền, thả tôi ra ! Coi nhu… nể tình cúng ta trước kia, lần này tôi nợ ân tình.” cơn gió lạnh lại lùa vào, gian yên tĩnh đến r

   Rất lâu sau, lâu đến nỗi dường như Lục Vi cảm thấy lồng ngực đau nhói, mới nghe thấy đối phương rầu rĩ : “ nợ tôi. Nếu , mỗi lần tôi tỉnh giấc, còn ai để chăm sóc cả…” Nam Huyền nhắm mắt, hạ giọng. “ , chúng ta còn ai nợ ai.”

   _ _ _ _ _ Tôi là đoạn phân cách ai nợ ai _ _ _ _ _

   Sau khi bước qua Tiểu Long ngốc nghếch, Vi Vi chạy mạch lên tầng cùng mới lặng lẽ đưa tay lau hai bên má ướt đẫm nước mắt. Đúng là chẳng có ai ngốc như , ngay cả lúc đau lòng nhất vẫn cố tỏ ra mạnh mẽ bỏ chạy, bước chân chậm lại dù chỉ nửa nhịp. Đến khi thực mất điều gì đó vô cùng quan trọng, đến khi giữa hai người còn mối lương duyên, đến khi còn nhớ khuôn mặt ta như thế nào nữa, đên khi còn đủ dũng khí quay người liếc nhìn nhau lần cuối… mới dám khóc thầm sao?

   Những giọt nước mắt như hằng hà sa số những viên trân châu lăn dài hai gò má, Lục Vi ôm đôi chân tê cứng, ngồi bệt xuống bậc thang, kìm lòng để phát ra tiếng nấc nghẹn. chỉ có thể tự an ủi bản thân: được khóc, được khóc, từ mẹ dạy, những gì phải của mình được giành lấy, cũng được tham lam. Nam Huyền phải của mình, ta trở về bên cạnh chủ nhân thực , mình nên vui thay cho ta, hạnh phúc thay cho ta mới phải.

   được phép khóc, Tiểu Long ngốc nghếch và mình vốn giống nhau, ta có thể sống cả nghìn năm, còn cuộc sống của mình lại vô cùng ngắn ngủi. Hai người vốn nên quen biết nhau, chia tay mới là điều đúng đắn, hợp lý nhất.

   Đừng thương tâm, đừng đau khổ, đây đâu phải là “thất tình”. Lần đầu tiên nhìn thấy Quý Vân và Tùng Dung ở bên nhau, chẳng phải mình vẫn cười thản nhiên thế cơ mà? Nhưng… Quý Vân vốn chỉ là giấc mộng đẹp, ngay từ đầu ấy thuộc về mình, vết thương sau khi bị thất tình cũng phai màu theo thời gian. Cảm giác đó hề giống lúc này, vì mình vẫn luôn tự tin rằng… Nam Huyền là của mình, vậy mà…

   thể ngăn được những giọt nước mắt thi nhau rơi xuống, thể gượng cười được tiếng, cuối cùng Lục Vi cũng hiểu ra, mất Nam Huyền mới là nỗi đau đớn nhất đối với . Nhưng thể quay đầu được nữa rồi, điều duy nhất bây giờ có thể làm và nên làm chính là trở về nhà.

   “Đúng, về nhà thôi!” Vi Vi lau nước mắt, từ từ đứng dậy. Bốn bề là màu đen tối, chỉ có chút ánh sáng hắt thành từng vệt nhạt nhòa qua kẽ hở phía cánh cửa, chính là cánh cửa này. Vi Vi tạm thời gom hết những cảm xúc nghẹn ngào cất giấu vào đáy lòng, nín thở đẩy mạnh cánh cửa, trong đầu lên biết bao ý nghĩ mơ hồ: đằng sau cánh cửa này hoặc là pháp trận kỳ quái, hoặc là thời khắc xuyên , cũng có thể là…

   Khi cánh cửa được mở ra, trong nháy mắt, tất cả ảo tưởng hoàn toàn biến mất. Đằng sau cánh cửa, Lục Vi còn chưa kịp nhìn cảnh tượng cảm nhận thấy luồng gió lạnh ào ào thổi tới, mang theo cả tiếng sóng vỗ ì oạp và tiếng chim hót líu lo. chậc lưỡi, trong lòng cảm thấy khoan khoái. Phong cảnh này, mùi vị này, lẽ nào mình đứng trước biển?

   Nghĩ đến “biển”, Lục Vi bất giác vui sướng nhảy cẫng lên, hét vang tiếng, muốn chạy nhanh đến. Cảnh tượng trước mắt bờ cát ngút ngàn, phía chân trời xa xa, trời và biển xanh biêng biếc, nối liền dải, tầng mây trắng lững lờ trôi, mấy chú chim hải âu dang cánh chao liệng, ngừng cất tiếng kêu vang. Nhưng tuyệt nhiên nhìn thấy đâu là đất liền.

   Lục Vi vô cùng kinh ngạc, lắc đầu lẩm bẩm: “Thế này là sao?”

   “Nếu vận khí tốt có thể trốn thoát được.” Thoáng chốc, câu đầu cuối của Dạ đại họa bất chợt lên trong đầu Lục Vi. Vận khí tốt… như vậy, cảnh tượng bên ngoài cánh cửa có thể tự thay đổi được ư? Liệu có may mắn chờ được đến lúc cảnh đất liền ra sau cánh cửa này ?

   Nghĩ vậy, Lục Vi quay người, định bước qua cánh cửa, bất giác đứng chôn chân tại chỗ. xinh đẹp, duyên dáng, tóc đen áo xanh đứng bên cạnh cửa, chính là Dạ Lạc.

   “Tại sao có thể…”

   Dạ Lạc mỉm cười, nhàng bước đến bên cạnh Lục Vi. “ có thấy chỗ này đẹp ? Những lúc tâm trạng tốt, tôi cũng đến đây để giải sầu. Có khi ngồi vẩn vơ nhìn ngắm những đám mây trắng bồng bềnh trời cao, có khi lại thích nhìn bờ biển mịt mờ, xa lắc. Ô, đến vận khí tố, đúng lúc Bách Diệp lại nằm sâu dưới đáy biển, vậy chẳng có gì thú vị cả.”

   Lục Vi nhìn Dạ Lạc, chợt nhớ đến hành động chau mày của Dạ đại họa. như vậy… lúc mở cánh cửa này, bị chết đuối dưới đáy biển là vận khí tốt lắm rồi? “ vừa cái gì? Bách Diệp ư?”

   Dạ Lạc lặng lẽ xoa cằm, mệt mỏi ngồi bịch xuống sàn, buồn bã : “Sau khi tôi và A Ly trưởng thành, phụ thân tặng Bách Diệp và Thiên Hoa làm quà sinh nhật cho chúng tôi. Đôi dị thú này có thể tung cánh bay lên trời, cũng có thể lặn sâu xuống đáy biển nên tôi và A Ly đều tự thiết kế tẩm cung của mình lưng chúng. Bọn chúng đến đâu, chúng tôi cũng theo ý chúng mà sống ở nơi đó. Đúng rồi, Bách Diệp chính là totem[1] được in tay .”

   [1] Totem: vật tổ trong tôn giáo nguyên thủy.

   Vi Vi bất giác nhìn xuống lòng bàn tay, Dạ Lạc thở dài tiếng rồi tiếp: “Chúng tôi cũng biết Bách Diệp và Thiên Hoa thuộc loài linh thú nào, chỉ biết chúng sát cánh bên nhau từ hàng trăm triệu năm nay. Nếu bên nào gặp nguy hiểm bên kia nguyện dốc toàn lực truyền linh khí sang cho đối phương. Phụ thân tôi rất cảm động tình bạn giữa chúng nên mới cho thêu hình thù của chúng lên túi gấm thơm. Totem của tượng trưng cho giống cái Bách Diệp, của A Ly là tượng trưng cho giống đực Thiên Hoa.”

   Lục Vi thấy Dạ Lạc chỉ chăm chăm kể chuyện tuổi thơ, hề đề cập đến chuyện bắt gặp muốn chạy trốn, bất giác nhíu mày, hỏi: “Tại sao?”

   “Hả?”

   “Tại sao lại kể cho tôi nghe tất cả những chuyện này?”

   Dạ Lạc liếc mắt, lắc đầu, cười. “Vi Vi, biết , kỳ thực, mối quan hệ vợ chồng giữa và A Ly có cách nào chối bỏ được. Cũng như totem này bao giờ mất .”

   Lục Vi sững sờ, kinh hãi lên tiếng: “ sao?”

   Dạ Lạc gật đầu, giọng điệu nhàng, ấm áp nhưng lại khiến người nghe run bần bật: “Trừ khi chết, A Ly mới được thân phận độc thân.”

   Dứt lời, lồng ngực Lục Vi vang lên những tiếng lộp bộm, nhất thời cảm thấy não mình như ngừng hoạt động.

   Dạ Lạc chậm rãi đứng dậy, : “Nhưng thấy đấy, cậu ta lại chịu thả , cũng chưa từng nghĩ đến việc muốn giết . Còn nữa, khi ở trong ảo cảnh, lúc nhìn thấy phiến đá nhân duyên và chiếc túi thơm có hình dị thú tay , Dạ Ly phát ra kế hoạch của tôi rồi, nhưng chẳng phải cậu ta vẫn ngoan ngoãn cùng điểm chỉ vào bản “đăng ký kết hôn” đó sao? Ồ! cần biết điều, tục lệ kết hôn của tộc chúng tôi hoàn toàn giống con người, thích nữa có thể ly hôn. Cậu ta và đường đường chính chính làm lễ totem, từ nay về sau, cậu ta chính là người của .”

   “Tôi… người của tôi?” Lục Vi líu lưỡi, tròn mắt kinh ngạc. “ vậy là có ý gì?!!

   “Ý của tôi là… trừ khi A Ly tự tay giết , nếu từ nay về sau có xảy ra chuyện gì, hai người nhất định phải tương thân tương ái chung sống với nhau. Bất kể nữ ma đầu nào khi thấy totem tay cậu ta cũng phải tránh xa, dám lại gần.” xong, Dạ Lạc nhìn Lục Vi, chớp mắt cái. Lục Vi nghe mà cảm thấy đầu óc mình trống rỗng, tựa như… mối hoài nghi trong lòng tìm được lời giải đáp, nhưng vẫn dám tin đó là .

   “Tôi vẫn hiểu gì.”

   “Tôi gì ư?” Dạ Lạc che miệng cười rồi thở dài, : “Mặc dù tôi và cậu ta thường xuyên cãi lộn, ẩu đả, nhưng dù sao cậu ta vẫn là em trai bảo bối của tôi, lại là cháu đích tôn của dòng tộc, là trưởng tộc gấu mèo, sao tôi có thể bỏ mặc cậu ta được? đừng nhìn vẻ trẻ con, yếu mềm, dễ xúc động hay bộ dạng quỷ kế đa đoan, tính cách gian trá đến nỗi có thể dọa người chết phải sống lại của cậu ta mà suy xét! Haizz… Nếu người chị này giúp cậu ta phá bỏ bức màn che đó có lẽ đến tận lúc hóa thành tro bụi cũng phát ra cậu ta có ý gì với ?”

   Nghe đến những từ cuối cùng, quai hàm Lục Vi suýt rơi xuống đáy biển. Nghĩ đến bộ dạng thẹn thùng lúc trước của Dạ đại họa, biết phải gì với Dạ Lạc. Tất cả thực là…

   Quá! Biến! Thái!

   Lẽ nào thực là nữ chủ nhân của tên biến thái này sao? Nghĩ đến mối quan hệ giữa và Quý Vân, Nam Huyền loạn hết cả lên rồi, bây giờ thêm Dạ đại họa nữa. khiến đau đầu quá !

   Vi Vi vò đầu, miệng há to rồi lại mím chặt, cứ như vậy, sao thốt nên lời. Dạ Lạc thấy thế cười tươi như hoa. “ cần phải như vậy! Ừm, tôi thừa nhận là… tôi có hơi quá đáng, đường đột và bá đạo khi giúp em trai mình thổ lộ tình cảm bằng cách đó, nhưng mục đích cuộc chuyện giữa tôi và hôm nay chính là cho cậu ta cơ hội, ít nhất cũng là cơ hội cạnh tranh công bằng với Nam Huyền? Được ?”

   “A? Nam… Huyền? Cạnh tranh công bằng?” Giờ phút này, Lục Vi chỉ còn biết đứng ngây ngốc, bất động. Mọi thứ thực rối như mớ bòng bong. Từ khi nào Dạ Lạc lại cho rằng và Tiểu Long ngốc nghếch… Quỷ thần ơi, có ai cho biết chuyện gì xảy ra được ? Rốt cuộc trong mắt Dạ Lạc, là hạng người gì? Lấy người, người sao?

   “Tôi và Nam Huyền…” Lục Vi giật mình, muốn mở miệng giải thích liền nghe thấy giọng của Nam Huyền vang lên: “Lạc, khách mời đến!”

   ★★★★★★★★

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 54: Hôn

   hành lang hẹp, những bậc thang khúc khuỷu, quanh co kéo dài đến vô tận. Vi Vi theo Nam Huyền chậm rãi xuống lầu, trong tòa nhà yên tĩnh, chỉ có tiếng bước chân của và Tiểu Long ngốc nghếch. Nhìn dãy hành lạng dài ngút tầm mắt, Lục Vi kìm được thở dài tiếng, sớm biết phải quay lại thế này ngay từ đầu hà tất phải vất vả leo lên làm gì chứ?

   Lúc ở tầng thượng, Dạ Lạc có việc phải rời . Trước khi , ta còn căn dặn đích thân Nam Huyền phải đưa Lục Vi về phòng. Bầu khí im ắng và xấu hổ dọc đường khiến Vi Vi bức bối đến nỗi tựa hồ thể thở nổi. hiểu, rốt cuộc giữa và Nam Huyền xảy ra chuyện gì, cũng biết bắt đầu từ khi nào, hai người vốn thân mặt, khăng khít lại trở nên xa thế này…

   thất thần suy nghĩ, Vi Vi để ý bị trượt chân, chưa kịp kêu tiếng ngã nhào, may mà Nam Huyền nghe thấy động tĩnh liền quay lại, nhanh tay kéo vào lòng. Nhào vào lòng Tiểu Long ngốc nghếch, vẫn chưa hoàn hồn, thở hổn hển, ngẩng đầu nhìn liền bắt gặp vẻ mặt lo lắng của Nam Huyền. “ sao chứ?”

   Nghe thấy vậy, Lục Vi mím chặt môi, bồi hồi giây lát mới lảng sang chuyện khác: “Nam Huyền, vừa rồi Lạc , ngày mai thả tôi và Dạ Ly .”

   Vừa dứt lời, Nam Huyền nghiêng đầu sang bên, ánh mắt ảm đạm, buồn rầu, : “Vậy … tốt rồi?”

   “Vậy còn ? có thể…” Có thể cùng chúng tôi ? Nửa câu của nghẹn lại, thể thốt thành lời. Lúc này còn tư cách gì để cầu Nam Huyền cùng mình chứ? Quả nhiên, Tiểu Long ngốc nghếch vô cùng kiên định lắc đầu, : “Tôi muốn ở bên Lạc.”

   Lục Vi nghẹn ngào, tự đáy lòng trào dâng nỗi niềm xót xa vô hạn. “Cũng đúng, vẫn luôn mong đợi có ngày được ở bên cạnh chủ nhân của mình…” Lời còn chưa dứt nhưng giọng dần , hành lang tĩnh mịch lại lặng ngắt như tờ. Vi Vi cúi gằm mặt, nhìn lòng bàn tay, cảm thấy trong ngực dội lên từng cơn run rẩy. Rốt cuộc và Tiểu Long ngốc nghếch còn chuyện gì để với nhau nữa ?

   Tuổi thọ của ma kéo dài, Nam Huyền ngủ giấc đến cả nghìn năm, ta mới chỉ ở bên nhau mấy tháng ngắn ngủi, nhất định ta quên nhanh thôi!

   Chớp chớp hàng mi ướt, Vi Vi hít hơi sâu, lấy hết can đảm, : “Lần này chúng ta chia tay, có phải còn cơ hội gặp nhau nữa ?”

   Nam Huyền im lặng , bàn tay giấu trong áo khoác siết chặt nhưng vẻ mặt vẫn hết sức kiên nhẫn và cam chịu, : “ thôi, muộn lắm rồi!” Dứt lời, ta bước vội, nhưng chợt nghe thấy Lục Vi ở phía sau gọi giật lại.

   “Nam Huyền, có thể cho tôi biết, trong lòng muốn gì? coi tôi… là gì?”Nam Huyền chầm chậm quay người, giây phút ngẩng lên, chỉ cảm thấy trái tim mình đập chậm mất nhịp. bậc thang, Vi Vi đứng dưới ánh lửa lập lòe, chiếc váy liền màu trắng tung bay. Bón tối che khuất hơn nửa khuôn mặt xinh đẹp của nhưng ta vẫn có thể nhìn thấy ràng… nơi khóe mắt còn ướt nước.

   hỏi… coi là gì…

   trải qua biết bao hoạn nạn, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, đến tận bây giờ, đột nhiên lại hỏi coi là gì… Nghĩ đến điều này, Nam Huyền bất giác thở dài, dường như tất cả mọi oán giận và nỗi oan ức chất chứa trong lòng bấy lâu vơi phần nào.

   Trong lòng ta rốt cuộc muốn gì? ta bày tỏ tình ý với hết lần này đến lần khác nhưng luôn né tránh. Lần đó, còn thể từ bỏ Quý Vân, nhưng chỉ trong chớp mắt, lại trở thành vợ của Dạ Ly. Bây giờ, còn hỏi ta muốn gì. ta còn có thể muốn gì nữa đây?

   “Nam Huyền!” Thấy Tiểu Long ngốc nghếch vẫn trừng mắt nhìn mình, Lục Vi giọng gọi. ta từ từ bước về phía , lạnh lùng : “Tôi coi là gì? Tôi muốn gì ư? thực biết sao?” Dứt lời, Lục Vi còn chưa kịp lên tiếng, cằm bị đối phương nhàng nâng lên. Trước khi kịp phản ứng, bờ môi ấm áp, mềm mại của phủ xuống.

   Trong thoáng chốc, cả thế giới đều yên lặng.

   Lục Vi ngẩn ngơ đứng yên tại chỗ, cảm thấy bờ môi và hai má nóng ran, bầu khí được bao trùm bởi mùi hương nam tính vừa quen thuộc lại vừa xa lạ. dịu dàng, nhàng trong tưởng tượng, có vẻ lãng mạn, đẹp đẽ trong mộng ảo, nụ hôn đầu của mang hương vị bá đạo hòa lẫn niềm oán hận. Trong phút chốc, đầu lưỡi của Nam Huyền công chiếm toàn bộ khoang miệng , mặc sức cắn mút, dường như còn hận thể lập tức ăn tươi nuốt sống .

   Lục Vi nằm trong lòng Nam Huyền như con cừu non hoảng sợ, thể giãy giụa, cũng thể phản kháng, chỉ thấy trái tim mình rạo rực như sắp vỡ tung trong lồng ngực, nhưng cơ thể lại nhàng, thoải mái hơn bao giờ hết. Nam Huyền, đến bây giờ tôi mới biết bản thân mình muốn gì, tất cả những điều này ai có thể mang lại cho tôi, chỉ có … Nhưng biết, thổ lộ tình cảm lúc này có quá muộn hay

   Hai người cứ ôm riết lấy nhau, đến khi thể hít thở được nữa mới từ từ buông nhau ra. Nam Huyền ghé sát đầu lên trán Lục Vi, nhàng lên tiếng: “Vi Vi, cho đến bây giờ, tôi hề muốn và Dạ Ly ở bên nhau.”

   _ _ _ _ _ Tôi là đoạn phân cách đương vụng trộm _ _ _ _ _

   Lúc Nam Huyền tiễn Lục Vi trở về, Dạ Lạc cũng tiếp vị khách.

   Trong đại sảnh, Dạ Lạc ngồi chiếc ghế chủ tọa, vừa vuốt ve hoa văn tinh tế khắc măt bàn gỗ vừa cuối đầu mỉm cười, : “ bao nhiêu năm rồi chúng ta chưa gặp mặt nhỉ? Ta vẫn nhớ khung cảnh lần đầu tiên ngươi đến tìm ta. Hôm đó, người dùng mồi câu dụ dỗ Bách Diệp, để nó đuổi theo lên bờ, đúng là dọa ta sợ đến chết, từ đó trở , chưa có người phàm nào dám làm càn đến vậy.”

   Dạ Lạc vừa vừa uyển chuyển đưa ánh mắt chăm chú nhìn người con trai tuấn tú ngồi ghế khách, thấy sắc mặt đối phương vẫn lạnh lùng, khóe môi ta khẽ nhếch lên, hỏi: “Ở trần thế… ngươi lấy tên là gì?”

   Chàng trai do dự hồi lâu, thấp giọng đáp: “Quý Vân.”

   “Quý Vân.” Dạ Lạc chậm rãi nhắc lại, vẻ mặt dịu dàng, đoan trang, : “Kiếp thứ mười rồi phải ? Trải qua nốt kiếp này, coi như tâm nguyện của ngươi cũng được hoàn thành.” đến đây, sắc mắt của Dạ Lạc bỗng trở nên sắc bén. “Nhưng A Ấp à, ngươi khiến ta quá thất vọng rồi đó! Ngươi còn nhớ khi ta đồng ý cứu ấy, ngươi hứa với ta điều gì ?

   Quý Vân khép mi mắt, chút sợ hãi, ràng: “Tôi nhớ, tôi đồng ý, mười kiếp sau đem hồn phách của mình hiến dâng cho .”

   Dạ Lạc đột nhiên thở dài tiếng, lắc đầu : “Ta phải quỷ, cần hồn phách của ngươi để làm gì? Lúc đó, ta vậy cũng chỉ để ngươi biết mà rút lui thôi. Nhưng hình như ngươi vội quên mất điều.” đến đây, Dạ Lạc quay người, lạnh lùng nhìn thẳng vào mắt Quý Vân, sau đó mới chậm rãi tiếp: “Ta từng , trong suốt mười kiếp này, ngươi được có bất kỳ quan hệ gì với c

   Nghe thấy những lời này, Quý Vân bất giác rùng mình, cúi xuống như trốn tránh. “Tôi vẫn tiếp xúc với ấy, chỉ là sau khi Nam Huyền đột nhiên xuất , ấy sợ hãi nên tôi mới…”

   Dạ Lạc lạnh lùng, thở dài, ảm đạm : “ ràng ngươi chỉ viện cớ thôi! Kiếp trước, kiếp trước nữa ấy đều làm gián điệp, chẳng phải đó là công việc vô cùng nguy hiểm sao? Tại sao ngươi biết như vậy rồi mà vẫn lao đầu vào?”

   Quý Vân bị Dạ Lạc dồn ép đến mức á khẩu, được lời, đành ngồi đờ đẫn như đứa trẻ mắc lỗi. Dạ Lạc liền : “Tóm lại người là… kìm được. Cũng khó cho ngươi, qua bao nhiêm năm, chỉ có thể đứng ở góc, lặng lẽ dõi theo, nhung nhớ, ngóng trông, cuối cùng vẫn thể nhẫn nhịn thêm nữa… A Ấp, ta thấu hiểu tâm tư của ngươi. Kiếp này, khuôn mặt và tính cách của Lục Vi giống ấy vô cùng.”

   Nghe thấy cái tên “Lục Vi”, Quý Vân thể giữ được dáng vẻ lạnh lùng, hờ hững ban đầu, hàng lông mày tú bất giác chau lại.

   Dạ Lạc khẽ cười. “Ta cũng từng gặp bé đó, quả thực ta rất tốt. Tính tình mặc dù hơi ngốc nghếch, nhưng lại rất điềm tĩnh, nhu hòa, dễ dàng thích ứng với mọi hoàn cảnh, về điểm này, cực kỳ giống ấy.”

   “Tôi có, chỉ là tôi sợ thân phận của ấy bị Dạ Ly và Nam Huyền phát ra nên mới thầm giúp đỡ ấy hết lần này đến lần khác.” Quý Vân bất lực giải thích.

   “Cứ cho là như thế…” Dạ Lạc gật đầu. “Vậy hôm nay sao? Hôm nay ngươi đến tìm ta với lý do gì? Mong ta thả ấy và Dạ Ly? Hay là sợ ấy phát ra thân phận đặc biệt của ngươi?”

   Quý Vân bị câu hỏi của Dạ Lạc khiến cho ngẩn người, nhất thời biết phải trả lời thế nào, chỉ biết nhìn ta chằm chằm. Dạ Lạc lắc đầu. “Ngươi về , chuyện của họ, ta tự có cách giải quyết.”

   “Nhưng…”

   “A Ấp!” đợi Quý Vân hết câu, Dạ Lạc liền. “Hãy nhớ lời hứa của ngươi lúc trước, cũng nhớ lại cho kĩ, rốt cuộc ngươi vì cái gì mà phải chờ đợi, được phép tiếp cận Lục Vi, điều đó tốt cho cả ngươi và ấy.”

   Quý Vân có chút tuyệt vọng, nhắm chặt mắt lại, trong lòng khẽ vang lên câu : “Nếu như tôi chỉ là Quý Vân, phải là A Ấp tốt biết bao.”

   ★★★★★★★★   Chương 55: Của hồi môn

   Hôm sau, Dạ Lạc giữ đúng lời hứa, thả Dạ Ly và Lục Vi . tầng cao nhất, Vi Vi đứng trước cánh cửa lớn, do dự dám bước lên, ngừng quay đầu nhìn lại.

   Bà tám Khuyên Khuyên thấy vậy, chẳng thèm để ý đến tâm của Lục Vi, uể oải bò lên đầu Nhạc Linh, than thở: “Dạ đại nhân còn là cạnh tranh công bằng ư? Xem ra, giữa Nam Huyền và Dạ đại vương ta rốt cuộc vẫn thiên vị em ruột của mình hơn. Nếu tại sao để Tiểu Long ngốc nghếch cùng chúng ta về?”

   Nhạc Linh đưa ngón tay trỏ lên môi, khẽ “suỵt” tiếng ra hiệu im lặng, đưa mắt nhìn ra bên ngoài, sau khi chắc chắn có ai để ý mới khẽ cất giọng: “ có muốn sống nữa đấy? Cái gì cũng dám ra! Tôi cho biết, Lạc đại nhân còn ghê gớm gấp vạn lần Dạ đại vương ấy chứ! Hừ! Nhưng cũng phải lại, Lạc đại nhân đúng là hơi thiên vị em trai mình… ta ép Vi Vi và Dạ Boss kết hôn, chẳng phải là ngang nhiên công bố Nam Huyền bị knock-out hay sao?”

   Tương Ảnh kiêu ngạo vẫn đứng im ở bên cạnh, khóe miệng lại khẽ nhếch lên, để lộ nụ cười quỷ dị. Khuyên Khuyên thấy vậy, ngạc nhiên hỏi: “Ngươi cười cái gì?”

   “À…” Tương Ảnh tỏ vẻ thoải mái, . “Tôi muốn với lực của Lạc đại nhân và Dạ Ly những gì các người vừa thể qua nổi tai họ.”

   Sau nửa giây yên lặng, cỗ xe nghê phượng ngũ sắc đột nhiên nổi lên trận cười lớn, tiếng tranh cãi ầm ĩ góc trời…

   Khuyên Khuyên: “Tiểu Long ngốc nghếch đương nhiên là bị knock-out rồi! Dạ đại vương của chúng ta là ai chứ! người tuấn phi phàm, phong lưu phóng khoáng, khí chất ngời ngời, ai gặp cũng , hoa thấy hoa nở như vậy, Nam Huyền là cái gì mà dám so sánh với Dạ đại vương của chúng ta? Ôi chao, quả Vi Vi vớ được món lời to rồi!”

   Nhạc Linh: “A ha ha, đúng thế, đúng thế! Nam Huyền vừa đần vừa ngốc, sao có thể sánh được với Dạ Boss, cho dù có về cùng chúng ta Vi Vi cũng bao giờ chọn . Sớm muộn gì Vi Vi cũng nhận ra Dạ Boss tốt nhất, tuyệt nhất, mạnh nhất!”

   Khuyên Khuyên: “Dào ôi, mạnh nhất ư…? Ngươi nếm thử chưa?”   Dạ Lạc và Dạ Ly đứng cạnh nhau, nghe thấy hết những lời phát ra từ hai cái loa phóng thanh phía dưới. Thấy em trai nhăn trán vẻ khó chịu, Dạ Lạc đưa tay che miệng, khúc khích cười, : “Ai da, là đáng thương! Ta già như vậy rồi mà vẫn bị đem ra châm biếm, từng này tuổi rồi mà vẫn phải nhọc lòng lo nghĩ cho cậu. Suy cho cùng, vì đành lòng nhìn cậu chịu thiệt thòi nên ta mới bị bọn họ mắng là bất công.”

   Dạ đại họa vẫn rời mắt khỏi Lục Vi đứng ngoài cửa, hờ hững : “Quả đúng là công bằng, nhưng tôi hỏi chị, chị thực thiên vị tôi như thế sao? Nam Huyền đâu rồi?”

   Dạ Lạc nghiêng đầu, dung mạo kiều càng thêm xinh đẹp dưới ánh mặt trời. “Cậu hỏi vậy là có ý gì?”

   “Có ý gì sao?” Dạ đại họa “hừ” lạnh tiếng, mảy may xúc động trước bộ dạng vô tội của chị mình. “Chị cố ý cho cậu ta đến là muốn trong lòng Lục Vi lưu luyến rời, khiến nửa đời còn lại tôi phải sống mà thể ngẩng đầu lên được, đúng ?”

   Dạ Lạc phì cười. “Xem ra lòng tốt được báo đáp rồi, vậy cậu muốn tôi phải làm thế nào đây?”

   Dạ đại họa khẽ nheo mắt, cất cao giọng, : “Tôi lấy vợ, chị là người nhà, cũng nên bày t chút lòng thành chứ?” xong, tất cả mọi người đều hướng mắt về phía Dạ Ly. Lục Vi cũng quay lại, chăm chú nhìn ta, thầm nghĩ: “Dạ đại họa, bệnh cũ của lại tái phát rồi sao? Ngay cả tiền của chị , cũng lừa gạt được cơ à?” Bỗng nghe thấy Dạ Ly rành rọt từng từ: “Tôi muốn món đồ làm của hồi môn.”

   “Cậu muốn cái gì?

   “Nam Huyền.”

   Nghe thấy tên của Tiểu Long ngốc nghếch, Lục Vi bất giác tròn xoe mắt, nhìn thẳng vào Dạ Ly, liền bắt gặp đôi mắt đen sẫm, sâu thẳm ấy cũng chăm chú nhìn mình. Lục Vi im lặng, quay mặt sang chỗ khác. Dạ Lạc nghe thấy thế, đưa tay che miệng khẽ cười, ghé sát vào tai Dạ Ly, thầm: “Cậu hối hận đấy chứ?”

   Dạ Ly nhíu mày. “Để Tiểu Long ngốc nghếch theo chị, tôi mới thực hối hận cả đời. Còn nữa, chẳng phải chị giỏi nhất là thuật đọc tâm sao? Lẽ nào chị nhận ra cậu ta lòng dạ muốn ở bên Lục Vi?”

   Dạ Lạc thở dài. “Gặp lại Nam Huyền dễ dàng gì, ai ngờ đứa trẻ đó trưởng thành rồi trong lòng lại nhớ nhung người khác…”

   Dạ đại họa khinh bỉ : “Nếu biết có ngày gặp được người mình thực mến trước đó, Nam Huyền gặp phải chủ nhân vô trách nhiệm, chỉ biết ăn chơi như chị đúng là đại họa tám đời nhà cậu ta. cần nhiều lời vô ích nữa, rốt cuộc chị có tặng của hồi môn này cho tôi ?”

   Giọng của hai chị em nhà nọ mơ hồ truyền đến tai Lục Vi khiến trái tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. cắn chặt môi, suy nghĩ… Nếu Nam Huyền thực có thể quay về cùng họ…

   Hình ảnh ôm hôn Nam Huyền nơi hành lang u, tĩnh mịch tối qua như thước phim quay chậm, từ từ lên trước mắt Lục Vi, hai gò má bất giác đỏ ửng. Để che giấu cảm xúc của mình, ngượng ngập ngẩng lên, đúng lúc nhìn thấy bờ môi mọng đỏ của Dạ Lạc khẽ mở. ta chậm rãi : “Nam Huyền là người của tôi, tặng cho cậu là tặng ngay được sao? tặng!”

   Dạ Lạc dứt lời, mọi hy vọng của Lục Vi bỗng tan thành bọt nước. ủ ê cúi đầu, lại nghe Dạ Lạc uyển chuyển : “Nếu có tặng cũng phải tặng cho chủ nhân có trách nhiệm. có phải , Vi Vi?”

   Nghe thấy những lời này, Lục Vi ngẩng đầu nhìn Dạ Lạc với vẻ khó hiểu. Dạ Lạc nhanh chóng thu lại nụ cười duyên dáng, nghiêm nghị : “Nam Huyền là con trai cưng của Thần Long, vốn nên làm nô lệ, chỉ là cơ duyên khéo trùng hợp nên mới cùng tôi kết tình chủ tớ. Sau này, Thần Long đại nhân biết chuyện Nam Huyền theo tôi nhưng lúc đó chuyện cũng rồi, ông ta buộc phải chấp nhận để cậu ta ở bên cạnh tôi học phép thuật và tu dưỡng đức hạnh. Tôi phải là người thầy tốt, càng phải là chủ nhân tốt. Tôi vốn cũng từng cân nhắc chuyện đợi Nam Huyền trưởng thành, năng lực tu luyện khá rồi trả cậu ta về Long cốc, nhưng tại xem ra…”

   Dạ Lạc ngừng lại giây lát rồi mới tiếp: “Lục Vi, tôi giao Tiểu Long ngốc nghếch cho , có bằng lòng ?”

   Lục Vi giật mình, cắn chặt môi, cúi xuống. Mọi ánh mắt lúc này đều đổ dồn về phía , ai nấy đều vui mừng, hớn hở. Những tưởng Lục Vi chắc chắn gật đầu đồng ý, nào ngờ buồn bã lên tiếng: “Tôi đồng ý!”

   Dạ đại họa líu lưỡi: “Tiểu Vi Vi, có nghe chị tôi vậy? …”

   “Tôi nghe rất .” Lục Vi ngắt lời Dạ Ly, ánh mắt kiên định nhìn thẳng vào Dạ Lạc, bình thản : “Tôi tôi đồng ý. Dạ Lạc đại nhân, như đấy, Nam Huyền vốn nên làm nô bộc hay đầy tớ, tôi và ta chung sống với nhau trong thời gian dài những tôi chưa bao giờ coi ta là sủng vật. ta là bạn của tôi, là cá thể độc lập, phải là sủng vật của ai cả.”

   Khuyên Khuyên đột nhiên “chít chít” vài tiếng, thở dài, : “Thế là xong rồi, cho nên mới tôi ghét nhất bộ não chết dẫm đó mà. Vấn đề nằm ở cách xưng hô mà là Nam Huyền thực quan tâm tới những đắn đo, suy nghĩ đó của Vi Vi.”

   Nhạc Linh chêm vào: “Lẽ nào Vi Vi thực muốn Nam Huyền cùng trở về?”

   Đứng bên này, khóe môi Dạ Lạc vẫn giữ nguyên nụ cười quỷ dị, nhàng cất tiếng: “ suy nghĩ kĩ chưa?”

   Lục Vi cắn răng, nhớ lại ánh mắt trong trẻo của Tiểu Long ngốc nghếch, oán hận gật đầu. “Tôi cần ta làm sủng vật, vĩnh viễn !”

   “Lục Vi!” Dạ Ly lên tiếng, muốn ngăn cản Vi Vi, chợt thấy chị mình cất tiếng cười lớn, ngạc nhiên quay đầu, : “Chị vui mừng cái gì vậy?”

   Dạ Lạc đáp, chỉ cao giọng : “Còn chịu ra à?”

   Dạ Lạc vừa dứt lời, chàng trai trẻ khoác chiếc áo màu đen dài quá gối từ trong chiếc xe nghê phượng ngũ sắc bước ra. Chàng trai ngập ngừng giây lát rồi từ từ bỏ chiếc mũ rộng vành xuống, để lộ hàng lông mày tú và chiếc mũi cao thẳng, đó chẳng phải Nam Huyền sao? Lục Vi bất ngờ, mở to mắt kinh ngạc, rất lâu sau mới lắp bắp : “Đây là…?”

   Dạ Lạc đắc ý nhìn thẳng vào ánh mắt đầy vẻ nghi hoặc của Lục Vi, thản nhiên mỉm cười, quay lại nhìn Nam Huyền, : “Tôi từng với phụ thân của cậu rồi, sau khi cậu trưởng thành, tôi để cậu rời . Bây giờ, tôi lấy thân phận chủ nhân, ra lệnh cho cậu việc cuối cùng… Giúp tôi tiễn đám người Lục Vi trở về. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cậu hay ở là do cậu tự quyết.”

   Nghe thấy những lời này, Lục Vi mới hiểu ra, vừa rồi Dạ Lạc cố ý thử thách lòng . Với tính cách của Nam Huyền, nếu như Dạ Lạc thực tặng cho người khác, ta cũn đồng ý sao?

   “Nam Huyền…”

   Vẻ mặt của Tiểu Long ngốc nghếch hết sức bình tĩnh, nghe thấy Lục Vi gọi tên mình, ta đưa tay ra, mỉm cười : “Lên xe !” Ngập ngừng giây lát, ta mới ngượng ngùng thêm: “Chúng ta về nhà.”

   Nghe thấy câu này, Vi Vi hơi ngẩn người, sau đó hiểu ra ý tứ trong câu của Nam Huyền, gật đầu, cười : “Ừ!”

   Dạ đại họa thấy dáng điệu thân thiết, ngọt ngào của Tiểu Long ngốc nghếch và Lục Vi giận dỗi co lại góc, phụ họa với Khuyên Khuyên: “Quá đáng! Tên Tiểu Long ngốc nghếch này coi vị trí chính thất của ta ra gì!!”

   Dạ Lạc đứng bên cạnh hớn hở cười nỗi đau của người khác, thấy Lục Vi định lên xe, liền vội vàng gọi lại: “Đợi chút!”

   Dạ Lạc kéo Lục Vi đứng sang bên, nháy mắt : “Dạ Ly và Nam Huyền, tôi đều giao cho . Bất luận chọn ai hoăc là chọn cả hai, tôi cũng là trưởng nữ của nhà trai, được ăn hiếp bọn họ đâu đấy!”

   Vi Vi bất giác đỏ mặt, muốn điều gì đó nhưng Dạ Lạc ghé sát vào tai , câu đầy ám muội.

   Nghe thấy câu đó, khuôn mặt của Lục Vi càng lúc càng đỏ ửng. Dạ Lạc đưa tay che miệng, cười : “Được rồi, mau khởi hành !”

   ★★★★★★★★   Chương 56: Thất nghiệp

   12 giờ 52 phút giờ Bắc Kinh, ngày 14 tháng 12 năm 2012.

   Trước bàn máy vi tính, Vi Vi tập trung tính toán sổ tiết kiệm.

   Ngân hàng Nông nghiệp còn dư 240 tệ, Ngân hàng Chiêu Thương còn 2254 tệ, tiền mặt còn 1000 tệ, thẻ tín dụng kiến thiết là 300 tệ… Lục Vi hít hơi sâu, ngả người vào ghế, bật động. Nhưng trí não vẫn chịu buông tha cho . đống các loại giấy tờ, hóa đơn cần thanh toán như: phí điện nước 260 tệ, phí sinh hoạt 500 tệ, bảo hiểm cá nhân 540 tệ, tiền thuê nhà 600 tệ… liên tiếp ra trước mắt.

   Nghĩ đến tiền thuê nhà, Lục Vi bất giác hoàn hồn, toát mồ hôi lạnh. Đúng rồi, sao lại quên mất là tháng sau đến hạn đóng tiền nhà kia chứ? Tiền thuê nhà thông thường đều đóng theo quý, cách khác, tháng sau phải nộp đủ 1800 tệ. Nếu tính như vậy số tiền thể chống chọi thêm bao lâu nữa.

   Đầu óc Vi Vi trống rỗng, biết phải xoay xở lại nghe thấy giọng ấm ức của Khuyên Khuyên: “Khoai sấy trong nhà hết sạch rồi, đồ ăn vặt cũng chẳng còn, Vi Vi…”

   Khuyên Khuyên mới được nửa câ bị ánh mắt sắc lẹm của Lục Vi làm cho sợ hãi. Lục Vi nghiến răng nghiến lợi, : “ có cũng phải chịu, chết đói cũng phải chịu! thấy tôi thất nghiệp rồi sao?”

   Trút hết nỗi bực dọc trong lòng, Vi Vi bất lực, ngã xuống sofa, hồn phách lưu lạc tận chín tầng mây. Sau khi từ chỗ Dạ Lạc trở về, Vi Vi liền nhận được tin tốt và tin xấu. Tin tốt là, trong khoảng thời gian mất tích, những đồng nghiệp thân cận vất vả tìm kiếm khắp nơi, báo cảnh sát, lên Microblogging đăng tin tìm người, ai nấy đều ra sức thể tình nghĩa “lúc hoạn nạn mới biết bạn là ai”… Nghe an toàn trở về, lão Trình keo kiệt, bủn xỉn, vắt cổ chày ra nước liền quyên góp 1000 tệ để an ủi, động viên . Nhưng tin xấu là… lúc Vi Vi quay lại công ty liền phát vị trí của mình bị người khác thừa dịp nẫng tay , đó là trẻ tuổi, lạ hoắc ngồi gõ bàn phím của cách thuần thụ, tự nhiên. chính thức thất nghiệp!

   Trong chốc lát, Lục Vi liền hiểu ra món tiền 1000 tệ kếch sù kia phải là tiền an ủi, động viên mà đó chính là tiền sa thải. Lúc đến phòng Tài vụ để lĩnh nốt lương, Tiểu Hân Tử khỏi thổn thức: “Vi Vi, cả tháng nay rốt cuộc cậu đâu? Cậu có biết chúng tớ lo lắng cho cậu chết được ? Thực ra, lão Trình cũng còn cách nào khác nên mới tìm người mới. Tạp chí thể vì cậu mà phải xếp xó chỗ mãi được. Giờ cậu quay lại rồi, kia cũng thể nghỉ việc để cậu làm tiếp được…”

   sao, cứ để ấy làm , tớ cũng vừa tìm được công việc mới rồi.”

   dễ nhưng thực tìm việc làm đâu có dễ đến thế? Suốt nửa tháng nay, Vi Vi hao tổn biết bao tâm lực, lên các trang web, báo chí tuyển dụng, vậy mà vẫn thể tìm được công việc thích hợp. Tên đầu sỏ Dạ đại họa sau khi biết tin này lại càng hăng hái đổ thêm dầu vào lửa, kích động : “Tiểu Vi Vi, đến cửa hàng thú cưng của chúng tôi làm ! Bao ăn, bao ở, còn bao cả thuế, tiền lương sau thuế là 6000 tệ, cộng thêm bảo hiểm, trích phần trăm hoa hồng, cuối năm có thưởng, nếu muốn có chiếc giường ấm áp, tôi cũng cho …”

   Lục Vi nghe Dạ đại họa càng càng lo lắng nổi cơn tam bành, nhảy dựng lên, : “ phải ngủ ngoài đường cũng thèm đến làm công cho lũ quái các người!” Nhưng bây giờ, thực sắp phải ra đường ngủ rồi, có chút tiếc nuối 6000 tệ tiền lương đó, nhưng nếu bây giờ mà gọi cho Dạ đại họa, “tôi đồng ý” nhất định bị ta khinh bỉ…

   Lục Vi suy nghĩ vẩn vơ liền nghe thấy đầu dây bên kia bàn trà truyền đến tiếng sột soạt của túi ni lông, nhìn ra, thấy Khuyên Khuyên cuộn tròn đống khoai sấy, vừa sung sướng tận hưởng vừa lải nhải : “Vi Vi, cứ suy nghĩ cả ngày như thế, sớm muộn gì cũng chết vì rầu rĩ thôi, thất nghiệp có gì tốt chứ? bây giờ là Dạ phu nhân rồi, Dạ Ly là người có tiền, còn phải chen chúc ở đây chịu khổ làm gì?”

   Lục Vi nhíu mày. “Tại sao biết ta có tiền?” quái cũng chưa chắc giàu nó, nếu , Dạ đại họa phải cosplay thành thầy địa lý xem phong thủy cho người ta.

   “Đó chính là thời điểm ác thú vị của riêng ta!” Khuyên Khuyên nhảy lên vai Vi Vi, tiếp lục lải nhải: “Vi Vi, ngốc, trong thế giới quái, ai nghèo nghèo chứ Dạ Ly nhất định thể nghèo được. nghĩ mà xem, trong gia tộc của ta có đầy những sủng vật nô bộc, còn có cả đội rước dâu hồ ly, xe nghê phương ngũ sắc… Có người nghèo nào như thế ? Tất cả những thứ đó đều chứng tỏ Dạ Ly là chàng đẹp trai, giàu có điển hình! Hơn nữa, khi tôi bị nhốt trong cửa hàng thú cưng, tận mắt chứng kiến Tiểu Tri sưởi ấm?

   “Tiểu Tri?” Vi Vi mơ hồ nhớ ra, hình như Dạ đại họa có nuôi con mèo tên là Tiểu Tri, cũng từng gặp nó hai, ba lần gì đó.

   Khuyên Khuyên gật đầu. “Con mèo chết tiệt đó được Dạ đại vương sủng ái nên rất vô lễ, coi trời bằng vung. Lúc tôi bị nhốt trong cửa hàng thú cưng, ngày nào cũng bị nó ăn hiếp. Hừ, nó có gì đặc biệt kia chứ, đợi tôi biến thân rồi, nhất định chân giẫm chết nó…”

   Vi Vi chống cằm. “ trọng tâm!”

   “Nó rất sợ lạnh, mỗi tối Nhạc Linh đều phải nhóm lửa, sưởi ấm cho nó. Tiểu Tri thích mùi tiền giấy nên khi nhóm lửa đều dùng tiền để đốt, đêm nào mùi tiền cũng bay khắp phòng. Hơn nữa, lại toàn là đô la.”

   Lục Vi nghẹn họng, khẩu, được lời nào. Đúng là phá gia chi tử! Nghe các gia đình quý tộc xưa kia thường đốt tiền để nuôi mèo, nhưng nghĩ Dạ đại họa vì nuôi con Tiểu Tri này mà cũng phung phí đến thế.

   “Tên Dạ đại họa này đúng là tên nhà giàu phung phí.”

   Khuyên Khuyên cười gian, ghét sát vào tai Vi Vi, : “Vi Vi, nếu như chúng ta ở bên cạnh Dạ đại vương…”

   Oành! Khuyên Khuyên còn chưa xong, cánh cửa ra vào bị lực mạnh đẩy tung ra, khuôn mặt thâm trầm của Tiểu Long ngốc nghếch đột nhiên xuất . Lục Vi kinh ngạc : “Nam Huyền, ra ngoài vứt rác mà sao lâu thế, bây giờ mới về?”

   Sắc mặt Tiểu Long ngốc nghếch vẫn u ám, hồi lâu sau mới lên tiếng: “ được quay trở về bên cạnh Dạ Ly!”

   hiểu sao khi Khuyên Khuyên nghe thấy câu này lại nhanh chóng cụp đuôi chạy mất. Lục Vi phì cười, nghiêng đầu hỏi: “ ghen à?”

   Từ khi tay xuất totem kia, tên ngốc nghếch như Nam Huyền cũng bắt đầu cho rằng Dạ đại họa thực trở thành tình địch của mình. Nam Huyền ngước mắt nhìn , ấm ức : “Vi Vi được , tôi nuôi .”

   Lục Vi mỉm cười, cảm thấy cổ họng mình nghẹn lại. Tiểu Long ngốc nghếch ngay cả máy tính còn biết sử dụng, gì đến chuyện nuôi sống được ? Chẳng lẽ hai người họ phải cày thuê cuốc muớn? Vi Vi gật đầu, trêu chọc: “ làm gì để nuôi tôi?”

   Nam Huyền nhanh nhẹn lấy từ trong túi áo ra tấm danh thiếp, : “Tôi tìm được việc làm rồi!”

   Lục Vi chợt giật mình, ngay cả Khuyên Khuyên nấp trong góc nhà cũng kinh ngạc, ngẩng lên. Lục Vi đón lấy tấm danh thiếp, lật lên xem, nhất thời trở nên ngây ngốc. tấm danh thiếp in mấy chữ vàng: Hội những người độc thân XXX, tổng giám đốc phòng quan hệ công chúng XXX.

   Lục Vi líu lưỡi: “ lấy cái này ở đâu

   Tiểu Long ngốc nghếch dương dương tự đắc, đáp: “Lúc tôi đổ rác, có người đàn ông đưa nó cho tôi, ta để ý đến tôi mấy ngày rồi, hỏi tôi có muốn làm ?”

   Nghe đến đây, quai hàm Lục Vi suýt rơi xuống sàn nhà, cũng biết Hội những người độc thân XXX gì đó này, đó chẳng phải là… chẳng phải là nơi đó sao? “ ta còn gì với nữa ?”

   Nam Huyền vò đầu, : “ ta nhiều lắm, đại loại là, ờ, chỉ cần làm nhân viên tiếp khách là có thể kiếm được rất nhiều tiền, mua được nhà, mua được xe… Như vậy, sau này Vi Vi phải vất vả làm kiếm tiền nữa!” Lục Vi nhìn Tiểu Long ngốc nghếch, ngây thơ cười ngờ nghệch, bất giác khóe mắt cay cay, nước mắt chực trào. Ngay sau đó, Vi Vi hiểu vì sao Nam Huyền lại bị tên lừa đảo kia nhắm trúng.

   ta vô cùng trẻ trung, trong sáng, đơn thuần, còn hết mực trung thành, các phú bà bây giờ đều thích những chàng như vậy. Hít hơi sâu, Lục Vi vỗ vào vai Tiểu Long ngốc nghếch, nghẹn ngào : “Nam Huyền, dù có phải chịu cực khổ thế nào nữa tôi cũng để phải bán mình đâu!”

   “Hả? Cái này…” Nam Huyền nắm chặt tấm danh thiếp trong tay, muốn điều gì đó, chợt nghe Lục Vi gắt lên: “ được !!!”

   _ _ _ _ _ Tôi là đoạn phân cách thất nghiệp _ _ _ _ _

   Chuyện việc làm tạm thời chưa có cách giải quyết, tiền thuê nhà như lửa bốc lên tận đỉnh đầu. Trong tình cảnh bất đắc dĩ, Lục Vi đành phải gọi cho Quý Vân. Từ lúc rời khỏi núi Bất Thanh đến nay, Lục Vi và Quý Vân liên lạc với nhau, đến lúc thất nghiệp rồi cũng còn được gặp đứng đợi thang máy hằng ngày nữa.

   Cho đến tận lúc này, Lục Vi vẫn hiểu tại sao Quý Vân lại đối xử với lúc nóng lúc lạnh như vậy? Gọi cho mà trái tim đập loạn từng hồi, nhưng càng về sau, mọi căng thẳng, bất an của Vi Vi đều biến thành nỗi nghi hoặc. Máy bận, máy bận, vẫn là máy bận… thể gọi cho .

   Đứng ban công, Lục Vi tặc lưỡi, chắc họp hoặc bị mất tín hiệu gì đó. Ngập ngừng giây lát, Lục Vi quyết định gọi vào số máy bàn nhà Quý Tinh. Rất nhanh có người nhấc máy, Vi Vi bất giác cắn chặt môi. “ Quý, chào ạ! Cháu là Lục Vi.”

   “Ừ, có việc gì ?” Nghe thấy giọng lạnh như băng của Quý Tinh, trong lòng Lục Vi chợt vang lên tiếng “lộp bộp”. Mấy tháng trước, lúc Quý Tinh cho rằng là bạn của Quý Vân, thái độ của bà ấy đối với mặc dù phải quý, nhưng cũng đến nỗi xa cách như thế này. Nghĩ tới thái độ của Quý Vân dạo gần đây, tự đáy lòng lại cảm thấy bồn chồn, lo lắng, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

   “Là thế này, cháu… Gần đây, cháu gặp chút khó khăn về kinh tế. Tháng sau đến hạn trả tiền nhà rồi phải ạ? Cháu muốn xin châm chước cho cháu chút, có thể cho cháu chậm lại tháng được , tháng sau, cháu nộp đủ tiền được ạ?”

   xong, đầu máy bên kia quả nhiên im lặng hồi lâu. Lục Vi thấy Quý Tinh gì, trong lòng càng lúc càng bối rối, lí nha lí nhí tiếp: “Cháu biết như vậy là làm khó , nhưng quả thực cháu có chuyện đột xuất mà lại thể liên lạc với Quý Vân…”

   Nghe đến tên cháu trai mình, dường như Quý Tinh hơi xúc động, u uất thở dài, : “Rốt cuộc và A Vân xảy ra chuyện gì? Chẳng phải mới dạo trước còn xin nghỉ phép, cùng nhau đến núi Bất Thanh du lịch hay sao? Tại sao lúc trở về cãi nhau rồi? Giờ hai người, chơi trò mất tích, xin tôi gia hạn thời gian đóng tiền nhà, các người còn trẻ mà muốn bức chết bà già này rồi hay sao hả!!”

   Lục Vi cúi đầu, lặng lẽ ăn đầy bụng bánh mắng, đột nhiên nghe thấy hai từ “mất tích”, bất chợt cau mày, hỏi: “ sao ạ? Mất tích? A Vân mất tích sao?”

   biết à?” Quý Tinh đẩy cao lượng, thở hổn hển, . “Lục Vi, cần giả ngây giả ngô trước mặt bà thím Quý này đâu! A Vân mất tích từ tháng trước kìa! có cách nào để liên lạc với nó, tôi cũng đăng tin tìm người mạng nhưng tuyệt nhiên có tin tức gì. Đến nhà, nó cũng thu dọn sạch , chỉ để lại cho tôi mảnh giấy nhắn, là phải công tác thời gian. Nhưng nó nghĩ là bà lão này ngốc lắm sao? Tôi đến công ty của nó hỏi, người ta bảo nó viết đơn xin thôi việc rồi! , và nó có chuyện gì? Có phải chia tay nên nó mới bỏ như thế   Sau khi dập máy, Vi Vi đờ đẫn đứng ở ban công, hít gió lạnh, mãi đến khi Nam Huyền ra tìm, mới quay lại, : “Quý Vân mất tích rồi.”

   Nghe thấy vậy, Nam Huyền cũng ngẩn người, suýt đánh rơi đĩa hoa quả tay. Lục Vi : “Nam Huyền, có rất nhiều chuyện tôi nghĩ mãi vẫn hiểu. Ví dụ như, vì sao Quý Vân biết được nhiều chuyện kỳ quái đến vậy, vì sao ấy có thể đột nhập vào ảo cảnh trong thang máy, khống chế Tùng Dung và cứu tôi, hay… ấy cũng là quái?”

   Nam Huyền , cúi nhìn đĩa hoa quả tay. Lục Vi định hỏi lại, điện thoại bất chợt đổ chuông. Ấn nút nghe, từ đầu máy bên kia truyền đến giọng nữ ngọt ngào: “Xin chào, xin hỏi Lục đấy phải ? Chúng tôi là công ty thiết kế trò chơi Huyết kiếm 3, chúng tôi mới nhận được đơn xin việc của . xem khi nào rảnh rỗi có thể qua công ty chúng tôi phỏng vấn được?”

   ★★★★★★★★

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :