1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hãy chờ em đánh răng xong nhé - Hồng Cửu (68 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 51 : Cầu


   Thư kí Trịnh rời . Hứa Đồng ngẩn ra chút cũng đứng dậy về phía sôfa tìm áo khoác. Tuy rằng chân tay cử động bình thường đầu óc lại giống như bị oanh tạc. chưa bao giờ biết, lại là như vậy. Cùng tranh qua đấu lại lâu như thế, vẫn nghĩ đến quan hệ giữa hai người chỉ là chinh phục và bị chinh phục, giăng bẫy và bị sập bẫy, lợi dụng và bị lợi dụng, thương tổn và bị thương tổn. Trong thời gian đó cũng có những lúc vô tình dao động, nhưng vì vấp ngã mà quyết định sau này phải đề phòng, tự bảo vệ trái tim mình, bao giờ khiêu khích thứ tình cảm nguy hiểm kia. Nghĩ rằng từ đó về sau phải giữ bình tĩnh, nhưng bây giờ, nghe được thư kí kia câu, lại lần nữa thể khống chế được tình cảm của mình.

   đời này, có hay người như vậy, ràng ở trong lòng luôn tự với chính mình phải quên nhưng ở trong đầu luôn nghĩ đến . mặt hận đến tận cùng, mặt lại khắc cốt ghi tâm. Bên tai lại vọng đến lời Cố lão gia, ‘nếu là người phụ nữ thông minh lại chọn cách ngu xuẩn như vậy, chỉ có thể khẳng định là ta bối rối, căn bản bản thân mình làm cái gì, bởi vì ta người nào đó mà hề biết, sớm rối tâm ý phiền loạn’, những lời này bất giác làm lòng Hứa Đồng lung tung phiền muộn.

   Quả như vậy sao?

   Càng cố gắng nghĩ lại càng thể hiểu được, trong đầu hỗn độn ồn ào mà trống rỗng. Bản năng cho biết, lúc này muốn nhìn thấy Cố Thần. Vì thế vội tìm áo khoác mà lập tức xoay người. Nhưng biết từ khi nào người lặng lẽ xuất trước mặt .

   Hứa Đồng dừng lại chút, nhanh chóng ngẩng đầu, nhìn xem người chặn trước mặt mình là ai. Vừa nhìn thấy gương mặt quen thuộc xong, chỉ cảm thấy kinh ngạc, giật mình, hai gò má chịu kiềm chế ửng hồng.

   ●]3]●

   Hứa Đồng dừng lại, trừng lớn hai mắt nhìn người đó. lại tự nhiên cười, xem khi nhìn thấy mình bộ dáng ngạc nhiên còn chưa kịp định thần lại, khỏi trêu tức: “Sao nhìn thấy tôi lại bị dọa thành thế này? Vội vã chạy như vậy, người em muốn tìm ... chính là tôi sao?”

   như hiểu biết, chắc chắn phủ nhận, nhưng lại thể tưởng tượng được lại mỉm cười rặng rỡ, gật đầu đồng ý.

   “Cố tổng, bút kia tôi còn cầm, phải sao?”

   Cố Thần nghe vậy khỏi hơi nhăn mặt. Lý do này hiển nhiên phải , nhưng lại đoàng hoàng chê vào đâu được.

   Hứa Đồng vừa vừa đưa tay rút bút kim từ phía sau đầu trả lại cho Cố Thần, “ hư hại gì, Châu về Hợp Phố! Còn nữa ... cảm ơn!” Mái tóc dài trong phút chốc bung ra, xòa xuống bả vai.

   Cố Thần đứng đối diện, trong mắt là hình ảnh mái tóc mây đổ dài như thác nước, mi tâm co rút lại. tay để trong túi quần, tay cầm chén nước, chỉ giương mắt đảo qua hai gò má , hơi cười như chút để ý, nhìn cúi đầu : “Hình như để nó làm trâm cài tóc so với làm chiếc bút càng có ý nghĩa hơn. Chỉ là chiếc bút dùng rồi mà thôi, em giữ lại làm trâm cài tóc , cần trả lại.”

   Hứa Đồng nháy mắt mấy cái, cười tươi lộ ra hàm răng đều trắng muốt, thu tay, cũng từ chối, “Tôi khách khí!”

   Cố Thần cười: “ là tự nhiên, câu từ chối cũng có!”

   Hứa Đồng đưa tay ra sau đầu, lần nữa vấn tóc lên dùng bút kim làm trâm cài, mặt cười tủm tỉm đáp: “ tặng, tôi lấy, cần gì phải làm bộ làm tích xấu hổ chối từ?” xong, trong lòng khỏi nao nao. Lời trong chút vô tình nhưng lại có vài ý nghĩa hàm xúc bình thường

   “... Có khi sau này phải dùng làm bút, cũng chẳng dùng làm trâm, lại đổi được thành nhân dân tệ cũng nên! có người hào phóng, tôi cũng tự nhiên mà nhận lấy thôi!”

   Cố Thần “À” tiếng, trong giọng có vài phần ý tứ, nheo mắt lại hỏi: “Như vậy là tiền của tôi sao?”

   Hứa Đồng ngọt ngào đáp: “Vậy chẳng nhẽ tưởng tôi sao?”

   Chăm chú nhìn lúc lâu, Cố Thần bỗng nhiên cười vang. “Có đôi khi muốn biết, làm sao có đủ dũng khí dám cùng tôi đối kháng!”

   Hứa Đồng dương dương tự đắc, đáp hỏi lại, “Màn nhảy bên kia còn chưa chấm dứt, sao lại xem hết?”

   Cố Thần vẫn tiếp tục cười, giọng ái muội, giống như tán tỉnh: “Nếu là em nhảy, chừng tôi xem hết!”

   Hứa Đồng nghe vậy thể cảm thấy tức giận : “Muốn tôi mặc bikini nhảy sao? Cố tổng chẳng lẽ chỉ uống nước cũng say?”

   Cố Thần nheo mắt, “Đừng chắc chắn như vậy, chừng ngày nào đó xảy ra sao?”

   Hứa Đồng khỏi cười vang, “ thế, định lấy cách này “cho tôi đẹp mặt”?

   Cố Thần nhún vai, “Cũng phải có khả năng”

   Hứa Đồng tiếp tục truy hỏi: “tôi muốn biết, Cố tổng cuối cùng muốn đến lúc nào cho tôi đẹp mặt?”

   Cố Thần đưa chén nước lên miệng, uống ngụm, nhìn , khẽ cười, “Vội gì chứ? Sau này phải còn cả đời sao?”

   Hứa Đồng cũng nhìn , chớp hai mắt, ý đáp lại: “A! phải đến mức muốn cùng tôi dây dưa cả đời sao?”

   Cố Thần lại đem chén nước đến bên miệng, từng ngụm từng ngụm liên tục uống, giống như rất khát. Uống xong, đem chén nước đặt sang bên, ánh mắt thâm thúy nhìn thẳng Hứa Đồng, giọng ngả ngớn, “Nếu tôi muốn, có cái gì được đâu?”

   ●]3]●

   Hứa Đồng cười rộ lên, gật gật đầu, trào phúng : “Cũng đúng! Phàm là chuyện Cố tổng muốn làm, làm bao lâu, làm như thế nào, ai có thể ngăn được? Nhưng ngài đừng quên, tôi là chị vị hôn thê của ngài! Đừng tìm tôi dây dưa nhiều, bị người ngoài gièm pha, e là tốt!” Lời này với , nhất thời lại cảm thấy như tự nhắc nhở chính mình. Tiện tay cầm lấy cây gậy bi-a bàn, mặt cười vô tội, nghiêng đầu nháy mắt nhàng hỏi Cố Thần: “Hay chúng ta cùng chơi ván, thế nào?”

   Cố Thần cũng cười, khẽ nhếch đuôi lông mày, “Em cho là tôi nhìn ra quán mạt chược của trai em, cách vách có mở quán bi-a? Tưởng tôi cũng mắc mưu em? có khả năng!”

   Hứa Đồng lăn lăn cây gậy trong lòng bàn tay, bộ dáng suy tư, “Chẳng lẽ chơi rất kém? Sợ thua trận nên dám cùng chơi với tôi sao?”

   Cố Thần lại ra giọng đùa cợt, “Chẳng lẽ em muốn tự cho mình cơ hội mặc bikini hiến vũ trước mặt tôi sao?”

   Hứa Đồng bắt đầu hứng thú, nhìn : “Vậy ván này, chúng ta chơi . Cược thế này, ai thắng có thể đưa ra cầu với đối phương, thế nào?”

   Cố Thần nheo mắt nhìn , trầm ngâm , trong chốc lại lại nhàng gật đầu, “Được! Cược như vậy !”

   ●]3]●

   Hứa Đồng : “Thế này , chúng ta chơi theo cách bình thường, càng nhanh càng kích thích. Tôi với cùng nhau khai cầu, ai nhanh đánh được cầu chủ được điểm, mỗi lần đánh được cầu vào cũng được điểm, sau ai có được cầu chủ người ấy thắng!”

   Cố Thần tỏ vẻ bình thường, gật đầu đồng ý.

   Lúc này màn nhảy chấm dứt, Lệ Tát trốn vào trong thay quần áo, người vây xung quanh bắt đầu tản ra, nhiều người quay trở lại bàn bi-a, phát Hứa Đồng cùng Cố Thần sắp đọ sức khỏi so với màn vừa rồi càng thêm kích động. Có người bên lên tiếng: “Ván này nhìn náo nhiệt! Hai người duy nhất từ trước đến nay thắng Lệ Tát sắp sửa quyết đấu, hai người nhất nhì, kích thích a!”

   Hứa Đồng nghe vậy khỏi nhìn về phía Cố Thần liếc cái. đánh mạt chược xuất quỷ nhập thần, thể tưởng tượng được bi-a cũng là cao thủ.

   Chỉ ngắn ngủi trong giây lát, quanh bàn cầu vây đầy người. Hứa Đồng cùng Cố Thần hai mặt đối diện trong đám đông. người điềm tĩnh, người hồn nhiên, ràng hai loại khí thế giống nhau, nhưng giao hợp chỗ lại làm cho người ta thấy kết hợp hài hòa.

   Tiết Kính Phong từ trong đám người chạy lại gần, tiến đến bên người Hứa Đồng, khẩn trương hỏi: “Tiểu Đồng, em cùng với Cố tổng đấu sao?”

   Hứa Đồng cười gật đầu với .

   Tiết Kính Phong sụp mặt, thấp giọng hỏi: “Em cược với ta nếu thua cuộc mặc bikini nhảy ? Vạn lần cần! Tiểu Đồng, biết em rất lợi hại, nhưng cùng đấu với ta, chỉ sợ em dữ nhiều lành ít!”

   Hứa Đồng nũng nịu đáp lại: “Còn chưa bắt đầu chơi làm mất ý chí chiến đấu của tôi sao, hươu vượn!” khẽ nhếch đuôi mắt, liếc Cố Thần cái, cười tủm tỉm với Tiết Kính Phong, “An tâm, tôi cược như vậy đâu. Tôi chỉ nhảy cho người tôi xem thôi!” Ánh mắt chuyển động mang theo phong tình quyến rũ lại ngọt ngào đáng .

   Trong gian dường như có tiếng thở dài của ai đó lặng lẽ bị chôn vùi.

   “Trừ người đó, bất luận ai muốn nhìn cũng nhất định có cơ hội!” mặt nhàng , mặt khiêu khích nhìn Cố Thần.

   Cố Thần đáp lại, hơi nheo hai mắt, khóe miệng cong lên.

   ●]3]●

   Cố Thần cũng cởi áo khoác vắt lên sôfa, chuẩn bị khai cầu.

   Hứa Đồng thu lại nụ cười, vẻ mặt chuyên chú. tiến bước, thu hồi tầm mắt, cúi đầu kêu tiếng: “bắt đầu!”

   Giọng vừa dứt, trong gian đồng thời vang lên tiếng những trái bóng đập vào nhau. Hai người quan tâm đến những người xung quanh, chỉ chú tâm chuyển động quanh mặt bàn, tính toán góc độ, nhìn chớp mắt, ra tay mạnh mẽ, dứt khoát.

   Hai cao thủ quyết đấu làm những người xem vây quanh ngây người, tất cả đều mở lớn miệng sợ hãi khen cầu kĩ hoàn hảo, tiếng bóng đập vào nhau dường như chưa bao giờ kích động lòng người như lúc này.

   Trước khi chấm dứt, tốc độ đánh của Cố Thần bất ngờ chậm lại so với Hứa Đồng. Điểm số rất nhanh tính được, Hứa Đồng vì màn sơ suất cuối cùng của Cố Thần mà chiến thắng.

   Chỉ trong buổi chiều, Hứa Đồng thắng cả hai vị cao thủ bi-a trở thành kì tích được nhiều người bàn tán.

   Biết được mình thắng cuộc, Hứa Đồng cười vô cùng vui vẻ, giống như làm được chuyện gì đó rất thỏa mãn, nháy mắt nhìn Cố Thần. Cố Thần buông gậy, xoa xoa hai bàn tay, cũng vui mừng , “Em thắng, vậy , có cầu gì!”

   Hứa Đồng vẫn như cũ cười ngọt lịm, đến gần nhìn thẳng vào mắt , “ cầu của tôi rất đơn giản” nhìn chậm rãi : “Lần sau chơi cần cố ý nhường tôi!”
   Sô Cô la Đắng thích bài này.

  2. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 52 : Nghe


   Cố Thần chỉ nhợt nhạt mỉm cười, nghe Hứa Đồng xong lập tức cười vang. Qua lúc sau, lại mang vẻ mặt ấy thu lại, hai mắt sáng ngời nhìn Hứa Đồng, dường như có ý tứ sâu kín, làm người ta nhìn vào khỏi chột dạ. thấp giọng hỏi: “Hứa Đồng, em lại quyến rũ tôi phải ? Dưới khuôn mặt vô hại này của em cuối cùng dấu bao nhiêu mưu? Đến tột cùng có ý đồ gì?”

   Giọng hơi khàn, như thể mất tiếng, từng từ từng từ nghe qua rất nặng, cẩn thận đánh giá còn mang theo vài phần mỏi mệt. Tuy rằng vẻ mặt thản nhiên nhưng mỗi câu lại chứa đầy phiền muộn.

   Hứa Đồng nhìn lại Cố Thần, đôi mắt tinh sáng ngời, trong nháy mắt lại như phủ tầng sương khói. mơ hồ, nhàng lắc đầu, “Tôi biết”, cặp lông mày khẽ rướn lên, đôi mắt lại càng thêm mờ mịt, “Là tôi quyến rũ sao? Nhưng vì cái gì, tôi lại cảm thấy giờ là dụ dỗ tôi?”

   Tiết Kính Phong nhìn thấy khí giữa hai người thay đổi làm cũng bắt đầu bình tĩnh. tại sao, hai người đó chạm vào nhau, nhưng vẫn làm cảm thấy thân mật gắn bó thực bình thường. Nhìn thế, trong lòng trào lên ghen tỵ, tới giữ chặt tay Hứa Đồng, tha thiết hỏi: “Tiểu Đồng, đói bụng ? , chúng ta ăn tối!” Hứa Đồng ngoan ngoãn cười đồng ý, kéo chuẩn bị rời .

   Nụ cười kia thoạt nhìn tự nhiên, cẩn thận quan sát lại phát trong đó có tia giật mình

   Tiết Kính Phong mỉm cười cáo từ: “Cố tổng, tôi đưa Tiểu Đồng trước. À đúng rồi, cho tôi gửi lời hỏi thăm vị hôn thê của !”. cố ý đề cập ba chữ “vị hôn thê” có ý ngắc nhở người đàn ông kia hãy xem lại vị trí của mình – ràng còn là người đàn ông độc thân, thể lại lăng nhăng cướp người của người khác.

   Nghe được câu cuối cùng của Tiết Kính Phong, Hứa Đồng giống như được người khác cảnh tỉnh, cả người bỗng nhiên cứng đờ, cảm thấy như có người nào đó tát cái mạnh mặt mình.

   Đúng vậy? Sao có thể quên là người có vị hôn thê? Dù vị hôn thê của có phải loại phụ nữ đáng ghét kia hay , trong mắt người khác cũng là người đàn ông có gia đình, nhưng lại vẫn cùng qua lại mập mờ. làm như vậy cùng với việc phá hoại gia đình người khác – cái hành vi mà căm ghét đến tận xương tủy ấy, có gì khác biệt?

   Mới đầu vì chuyện gì mà cùng với liên quan đến nhau, mà dần dần cục diện lại thay đổi đến ngày hôm nay? Đáy lòng bắt đầu trở nên hỗn độn, rất nhiều cảm xúc tên ập đến, trong ngực như có thứ gì đó vỡ vụn, hoảng loạn, quẫn bách lại đau đớn. ngơ ngác để Tiết Kính Phong đưa mình ra khỏi hội quán, nhìn qua Cố Thần dù chỉ chút.

   Từ nay về sau dù lần cũng muốn gặp lại . ta chính là chồng của người phụ nữ khác.

   ●]3]●

   Chưa bao giờ Cố Thần cảm thấy Tiết Kính Phong đáng ghét như ngày hôm nay. Nghe ba chữ “vị hôn thê” kia làm Cố Thần cảm thấy vô cùng mệt mỏi, phiền toái.

   thấy , trong giây phút ấy, khuôn mặt Hứa Đồng bỗng trở nên đờ đẫn. cái liếc mắt cũng nhìn , theo người đàn ông khác bước ra ngoài, quay đầu lại nhìn chút cũng muốn, chỉ còn lại đối với là khoảng cách lạnh lùng.

   Trước đây cũng cảm thấy kết hôn cùng ai đối với cuộc sống của mình có bất cử ảnh hưởng gì. Trong mắt chẳng qua giống như bị bệnh cần uống thuốc, đến tuổi tự nhiên muốn lập gia đình để nối dõi tông đường. Cùng với người phụ nữ nào cũng quan trọng, chỉ cần có thể sinh con. Nhưng lúc này, bắt đầu cảm thấy căm hận chính mình lại bị người phụ nữ mình hề thương ràng buộc.

   Nếu vì sợi dây này, lúc đó có thể xông lên giữ lấy , đối với cười, hoặc mỉa mai, hoặc tức giận, hoặc trừng phạt, toàn bộ đều có tư cách. Nhưng bây giờ, là vị hôn phu của người khác, dựa vào cái gì để giữ lấy , với : “Tôi muốn cho em đẹp mặt?”

   Nhìn bóng dáng hai người, khuôn mặt Cố Thần càng ngày càng lạnh, hai mắt nheo lại, đồng tử co rút, mong như vậy có thể xóa bóng dáng mảnh mai nhu nhược kia trong mắt, trong tâm trí, trong tim.

   Bên tai đột nhiên vang lên tiếng “rắc”.

   Chưa kịp định thần lại, nghe thấy bên cạnh có người kích động, sợ hãi than lên: “Oa! Cố tổng ngài khỏe! cần nhăn mặt cũng có thể bẻ gẫy cây gậy bi-a này!”

   Cố Thần cúi đầu nhìn, ra tiếng gẫy kia là do gây ra. vất cây gậy sang bên, cười với người bên cạnh, “ có gì, từ khi chơi đến nay đây là lần đầu tiên tôi bại dưới tay người khác, cây gậy ghi lại sỉ nhục này, tất nhiên phải bẻ gẫy. Nếu chấm dứt bàn thua này, làm sao có thể tiếp tục chơi tiếp, phải sao?”

   Cây gậy này làm cho nhận ra điều.

   Sau hôm đó, Hứa Đồng luôn tự hỏi rất nhiều điều, vất vả mấy ngày qua lại bắt đầu có cảm giác nhớ nhung.

   Quan hệ của cùng Cố Thần là do nhất thời nóng nẩy mà bắt đấu. Cũng bởi hiếu thắng chịu để bị người khác lợi dụng mà quay lại cùng phân cao thấp. ai có thể dự đoán được, cứ đấu đá như vậy, cùng đều nảy sinh tình cảm. Nhưng mà dù là chân tình sao? là người có chủ, nếu tiếp tục cùng người như vậy quan hệ, sau này làm sao còn mặt mũi gặp mẹ.

   Cùng người đàn ông có vợ quan hệ, có thể , là lăng nhăng, cũng là hư hỏng.

   Cho nên nghĩ, nên để ý thêm đến nữa, cứ chậm rãi như vậy mà kết thúc.

   ●]3]●

   tuần sau, Tiết Kính Phong bị ba điều nước ngoài công tác, từ đó bên cạnh Hứa Đồng trở nên yên tĩnh.

   Tiết Kính Phong chuyển cách tình nguyện, vẻ mặt khổ sở giữ lấy Hứa Đồng cho biết: “Tiểu Đồng, cùng ! Chúng ta xuất ngoại bắt đầu cuộc sống mới được ?”

   Hứa Đồng từ chối chút nghĩ ngợi, “ được, tôi nhớ trai và chú tôi, tôi ở lại, dù gì cũng !”. Công tử phong lưu si tình, lời liệu giữ được bao lâu? theo , dâng hiến tuổi thanh xuân cho , đến lúc già, thử hỏi còn có thể lạnh lùng ở trước mặt hỏi còn nhớ những gì từng hứa với Hứa Đồng năm ấy ?

   làm được.

   Cho nên hiếm những người đàn ông có tiền, chỉ biết dùng tiền để phục vụ cho thói trăng hoa của họ. chỉ cần người đàn ông vĩnh viễn là đủ.

   Tiết Kính Phong đối với chẳng qua là vật muốn mà có được, cam đoan, sau thời gian xuất ngoại, nhất định quên còn dấu vết.

   ●]3]●

   Tiết Kính Phong cứ cam lòng như vậy bị ba tống ra nước ngoài.

   Mới đầu mỗi ngày còn gọi vài cuộc điện thoại về. Dần dần thành mỗi ngày cuộc, rồi vài ngày cuộc, và cuối cùng là mất hút. Toàn bộ quá trình tính ra còn đến tháng.

   Hứa Đồng nghe đồng nghiệp , Tiết Kính Phong bị tóc vàng xinh đẹp mê hoặc, hai người rất hợp nhau, chỉ vài ngày ngắn ngủi thể tách ra được.

   khỏi cảm thấy buồn cười. việc quả nhiên đúng như đoán, quên rất nhanh. Bởi vậy cũng thấy, đàn ông thay đổi, ra nhanh như thế.

   Ngoài buồn cười, cũng cảm thấy có chút phiền muộn. còn trẻ như vậy nhìn bản chất của đàn ông. Hơn hai mươi tuổi đầu mà như trải qua nửa đời người, đối với người khác phái chỉ cảm thấy chán nản thất vọng. Dù gặp được người đàn ông tốt đến mức nào cũng cảm thấy trong lòng chút dao động. Nghĩ đến việc sau này phải kết hôn sinh con, chỉ cảm thấy đau đầu vô cùng.

   Nếu vì muốn làm cho chú Đường phải lo lắng, cứ muốn mình như thế này mãi.

   Lúc Tiết Kính Phong còn trong nước, Hứa Đồng bị quấn quýt rời nên cùng đồng nghiệp quan hệ rất ít. Tiết Kính Phong vừa , liền dành nhiều thời gian qua lại cùng với mọi người hơn. Sau khi tan tâm, cùng đồng nghiệp nhà hàng Nhật liên hoan, cùng uống vài chén rượu xong, khí bị hơi cồn kích thích náo nhiệt hẳn lên. Mọi người đứng cười, vui đùa trêu chọc kiêng kị gì.

   Có người bỗng nhiên đến Hứa Đồng, “Tiểu Hứa, , trước kia cùng với Tiết thiếu, tôi còn nghĩ là bình hoa tiêu chuẩn nữa cơ, chỉ có vỏ, có ruột. Nhưng Tiết thiếu vừa , tôi mới có cơ hội phát , chậc chậc, ra vỏ là bình hoa nhưng ruột cũng là cánh cam (1). chỉ có bề ngoài như tôi vẫn nghĩ. Đến đây! Chén rượu này tôi kính , coi như là tạ lỗi cho mọi thành kiến trước đây, nhân cơ hội hôm nay tôi muốn ... tôi muốn ... thổ lộ với !”

   Người đó chưa xong lời cuối cùng ấp a ấp úng, trong giọng pha lẫn ngượng ngùng. Trong hơi rượu, ai dám khẳng định những lời ta hay là say.

   Hứa Đồng vội vàng đứng dậy, “ là tiền bối, tôi nên kính mới đúng!” Cũng trả lời câu hỏi cuối kia của ta, mà dùng hai chữ “Tiền bối” đem câu giả giả đó kín đáo trả lời.

   Có người nhìn thấy “tiền bối” kia vẻ mặt bắt đầu trở nên bối rối ngượng ngùng, lập tức lảng sang chuyện khác để giải vây, “Đúng rồi, đúng rồi, cho biết chuyện. Tôi tuy chẳng là gì nhưng có người em họ làm nhân viên cao cấp ở đây. Mọi người có biết ta nghe được tin gì ? Ha ha” Nhìn ánh mắt nghi ngờ của mọi người, lại bị rượu kích thích, người đó đem luôn tên của người em họ kia ra.

   Hứa Đồng thầm tặc lưỡi, làm việc trong công ty lớn như vậy, biết vị đồng nghiệp này sau khi tỉnh rượu xong, vì việc mình lỡ miệng hôm nay mà hối hận đến mức nào?

   Người đó vẫn cao hứng, “Mọi người có biết , thực ra việc Tiết tổng bị điều ra nước ngoài là có nguyên do khác!”

   câu của ta thành công khiến mọi người chú ý, “Nguyên do gì? đừng có nhăng quậy, phải là Tiết lão gia muốn nhìn thấy Tiết thiếu ở trong nước sống an nhàn sung sướng nên điều ta nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm sao?

   Người kia lập tức : “Nào có đơn giản như vậy! Thực ra là thế này, Tiết lão gia gần đây cùng với công ty khác hợp tác triển khai hạng mục, hạng mục này lại có công trình ở nước ngoài. Phía đối tác công trình này đầu tư , thể để xảy ra sai xót nào, tốt nhất để người trong nhà phụ trách giám thị, đề nghị Tiết lão gia cử Tiết thiếu là thích hợp nhất. Vì vậy, Tiết lão gia mặc kệ Tiết thiếu tình nguyện bức ta xuất ngoại làm việc!”

   Những người khác chăm chú nghe, chỉ mình Hứa Đồng thấy có hứng thú. ngồi trong đám người, rằng tự rót rượu uống.

   hiểu vì sao, gần đây có bất cứ điều gì làm có cảm giác, cười muốn cười, muốn , muốn vui cùng thể vui nổi, muốn tức giận cũng có sức. Mặc kệ bên cạnh có người hay , chỉ muốn chìm đắm ở trong thế giới riêng, lẳng lặng thờ ơ.

   Bên cạnh đối với chuyện người kia nghi ngờ, “Như vậy là hợp tình hợp lí. Quản lí gia nghiệp phải dựa vào người nhà, việc này có cái gì đúng?”

   Người kia lập tức tỏ vẻ hài lòng, “Tôi chính là chờ câu này”, ra vẻ bí mật , “Xem xét việc thể chỉ nhìn phía bên ngoài, phải nhìn vào bản chất mới được! Mọi người cố nghe tôi hết! Tiết thiếu sau khi xuất ngoại xong, bao lâu sau Tiết lão gia cùng với phía đối tác cũng sang thị sát lần. Người em kia của tôi cũng theo, bằng làm sao tôi lại biết ràng như vậy được? Chính là cậu ta cho tôi biết! Cứ tin , toàn bộ việc tôi đều là ! Đúng rồi, tôi với mọi người, chúng ta chỉ biết với nhau thôi, được truyền ra ngoài, nếu cậu ta giết tôi mất!”

   Hứa Đồng bật cười. câu dặn dò dư thừa. Chính ta cũng thể giữ được bí mật của mình ai có thể vì ta giữ được miệng? Những người này tuy rằng biết mình thể giữ lời được, nhưng trăm miệng lời đều đáp: “Tất nhiên! Nhất định giữ kín! mau lên, đừng úp úp mở mở nữa!”

   Người kia tiếp tục chậm rãi : “Trong lúc Tiết lão gia cùng phía đối tác ra nước ngoài thị sát, nghe ngay từ đầu Tiết thiếu đối với phía đối tác kia thái độ rất khó chịu, giống như có khúc mắc gì vậy. Đây là vì cái gì? Nghe hình như là Tiết thiếu trước đây theo đuổi người của vị đối tác kia, nên vị đó mới ép Tiết lão gia chuyển công tác của Tiết thiếu ra nước ngoài, chắc là muốn trả đũa. Quan hệ hai người bọn họ lúc đầu rất căng thẳng. Nhưng sau đó vị đối tác kia giới thiệu cho Tiết thiếu người bạn, nghe người bạn nó là rất xinh đẹp, chẳng bao lâu quyến rũ được Tiết thiếu, vì vậy mới bình thường quan hệ với bên đối tác kia! Có người đẹp mới bên người, quả là có mới nơi cũ!”

   Mọi người nghe câu cuối cùng kia, khí ồn ào bỗng trở nên có chút xấu hổ, hẹn mà cùng nhìn về phía Hứa Đồng.

   Hứa Đồng rót đầy chén rượu, đưa lên miệng lại phát mọi người đều nhìn mình. Chén rượu ngừng lại giữa chừng, nhìn lại mọi người lanh lảnh cười: “Nhanh! Mọi người nâng chén chúc mừng tôi thoát khỏi vị Tiết thiếu có mới nới cũ, từ nay có thể bắt đầu cuộc sống mới!”

   Mọi người đều đồng ý, khí xấu hổ bị Hứa Đồng khéo léo đẩy qua bên.

   Buông chén rượu, Hứa Đồng nghe được bên cạnh lại hỏi: “Đúng rồi, họ của vị đối tác bí mật kia là ai sao?”

   Người kia rung đùi đắc chí, “Vừa rồi tôi vị đối tác kia là ai sao? Tôi cứ tưởng ngay từ đầu rồi! Đối tác của Tiết lão gia chính là người nối tiếng nhất trong giới tài chính giờ Tổng giám đốc tập đoàn Cố thị, Cố Thần!”

   Tay Hứa Đồng rót rượu lập tức run lên. Rượu từ trong chai đổ ra bàn, muốn đứng lên tránh lại nghe bên cạnh mở miệng kinh ngạc, “Cố Thần sao? Nhắc tới ta, tôi mới nhớ vừa nghe được chuyện!Cố Thần cùng với vị hôn thê của ta, hủy bỏ hôn ước rồi!”

   Dòng rượu kia từ bàn đường chảy xuống đùi Hứa Đồng, lại giống như hề có cảm giác, bất động ngồi chỗ, lẳng lặng nghe bên cạnh tiếp tục .

   “... chuyện này là tôi nghe người quen , ta cũng là từ người khác nghe được, dù sao cũng là đồn qua đồn lại, người nghe được rồi lại truyền , cũng biết có hay . Nhưng tôi thấy có lửa làm sao có khói? Chậc chậc! đến mấy kẻ có tiền, là đem hôn nhân ra làm trò đùa, vừa mới đính hôn chưa được bao lâu lập tức hủy bỏ ....”

   -----------------------------------------------------------------

   (1) Ý bên ngoài xinh đẹp, bên trong cũng mạnh mẽ.
   Sô Cô la Đắng thích bài này.

  3. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 52 : Nghe


   Cố Thần chỉ nhợt nhạt mỉm cười, nghe Hứa Đồng xong lập tức cười vang. Qua lúc sau, lại mang vẻ mặt ấy thu lại, hai mắt sáng ngời nhìn Hứa Đồng, dường như có ý tứ sâu kín, làm người ta nhìn vào khỏi chột dạ. thấp giọng hỏi: “Hứa Đồng, em lại quyến rũ tôi phải ? Dưới khuôn mặt vô hại này của em cuối cùng dấu bao nhiêu mưu? Đến tột cùng có ý đồ gì?”

   Giọng hơi khàn, như thể mất tiếng, từng từ từng từ nghe qua rất nặng, cẩn thận đánh giá còn mang theo vài phần mỏi mệt. Tuy rằng vẻ mặt thản nhiên nhưng mỗi câu lại chứa đầy phiền muộn.

   Hứa Đồng nhìn lại Cố Thần, đôi mắt tinh sáng ngời, trong nháy mắt lại như phủ tầng sương khói. mơ hồ, nhàng lắc đầu, “Tôi biết”, cặp lông mày khẽ rướn lên, đôi mắt lại càng thêm mờ mịt, “Là tôi quyến rũ sao? Nhưng vì cái gì, tôi lại cảm thấy giờ là dụ dỗ tôi?”

   Tiết Kính Phong nhìn thấy khí giữa hai người thay đổi làm cũng bắt đầu bình tĩnh. tại sao, hai người đó chạm vào nhau, nhưng vẫn làm cảm thấy thân mật gắn bó thực bình thường. Nhìn thế, trong lòng trào lên ghen tỵ, tới giữ chặt tay Hứa Đồng, tha thiết hỏi: “Tiểu Đồng, đói bụng ? , chúng ta ăn tối!” Hứa Đồng ngoan ngoãn cười đồng ý, kéo chuẩn bị rời .

   Nụ cười kia thoạt nhìn tự nhiên, cẩn thận quan sát lại phát trong đó có tia giật mình

   Tiết Kính Phong mỉm cười cáo từ: “Cố tổng, tôi đưa Tiểu Đồng trước. À đúng rồi, cho tôi gửi lời hỏi thăm vị hôn thê của !”. cố ý đề cập ba chữ “vị hôn thê” có ý ngắc nhở người đàn ông kia hãy xem lại vị trí của mình – ràng còn là người đàn ông độc thân, thể lại lăng nhăng cướp người của người khác.

   Nghe được câu cuối cùng của Tiết Kính Phong, Hứa Đồng giống như được người khác cảnh tỉnh, cả người bỗng nhiên cứng đờ, cảm thấy như có người nào đó tát cái mạnh mặt mình.

   Đúng vậy? Sao có thể quên là người có vị hôn thê? Dù vị hôn thê của có phải loại phụ nữ đáng ghét kia hay , trong mắt người khác cũng là người đàn ông có gia đình, nhưng lại vẫn cùng qua lại mập mờ. làm như vậy cùng với việc phá hoại gia đình người khác – cái hành vi mà căm ghét đến tận xương tủy ấy, có gì khác biệt?

   Mới đầu vì chuyện gì mà cùng với liên quan đến nhau, mà dần dần cục diện lại thay đổi đến ngày hôm nay? Đáy lòng bắt đầu trở nên hỗn độn, rất nhiều cảm xúc tên ập đến, trong ngực như có thứ gì đó vỡ vụn, hoảng loạn, quẫn bách lại đau đớn. ngơ ngác để Tiết Kính Phong đưa mình ra khỏi hội quán, nhìn qua Cố Thần dù chỉ chút.

   Từ nay về sau dù lần cũng muốn gặp lại . ta chính là chồng của người phụ nữ khác.

   ●]3]●

   Chưa bao giờ Cố Thần cảm thấy Tiết Kính Phong đáng ghét như ngày hôm nay. Nghe ba chữ “vị hôn thê” kia làm Cố Thần cảm thấy vô cùng mệt mỏi, phiền toái.

   thấy , trong giây phút ấy, khuôn mặt Hứa Đồng bỗng trở nên đờ đẫn. cái liếc mắt cũng nhìn , theo người đàn ông khác bước ra ngoài, quay đầu lại nhìn chút cũng muốn, chỉ còn lại đối với là khoảng cách lạnh lùng.

   Trước đây cũng cảm thấy kết hôn cùng ai đối với cuộc sống của mình có bất cử ảnh hưởng gì. Trong mắt chẳng qua giống như bị bệnh cần uống thuốc, đến tuổi tự nhiên muốn lập gia đình để nối dõi tông đường. Cùng với người phụ nữ nào cũng quan trọng, chỉ cần có thể sinh con. Nhưng lúc này, bắt đầu cảm thấy căm hận chính mình lại bị người phụ nữ mình hề thương ràng buộc.

   Nếu vì sợi dây này, lúc đó có thể xông lên giữ lấy , đối với cười, hoặc mỉa mai, hoặc tức giận, hoặc trừng phạt, toàn bộ đều có tư cách. Nhưng bây giờ, là vị hôn phu của người khác, dựa vào cái gì để giữ lấy , với : “Tôi muốn cho em đẹp mặt?”

   Nhìn bóng dáng hai người, khuôn mặt Cố Thần càng ngày càng lạnh, hai mắt nheo lại, đồng tử co rút, mong như vậy có thể xóa bóng dáng mảnh mai nhu nhược kia trong mắt, trong tâm trí, trong tim.

   Bên tai đột nhiên vang lên tiếng “rắc”.

   Chưa kịp định thần lại, nghe thấy bên cạnh có người kích động, sợ hãi than lên: “Oa! Cố tổng ngài khỏe! cần nhăn mặt cũng có thể bẻ gẫy cây gậy bi-a này!”

   Cố Thần cúi đầu nhìn, ra tiếng gẫy kia là do gây ra. vất cây gậy sang bên, cười với người bên cạnh, “ có gì, từ khi chơi đến nay đây là lần đầu tiên tôi bại dưới tay người khác, cây gậy ghi lại sỉ nhục này, tất nhiên phải bẻ gẫy. Nếu chấm dứt bàn thua này, làm sao có thể tiếp tục chơi tiếp, phải sao?”

   Cây gậy này làm cho nhận ra điều.

   Sau hôm đó, Hứa Đồng luôn tự hỏi rất nhiều điều, vất vả mấy ngày qua lại bắt đầu có cảm giác nhớ nhung.

   Quan hệ của cùng Cố Thần là do nhất thời nóng nẩy mà bắt đấu. Cũng bởi hiếu thắng chịu để bị người khác lợi dụng mà quay lại cùng phân cao thấp. ai có thể dự đoán được, cứ đấu đá như vậy, cùng đều nảy sinh tình cảm. Nhưng mà dù là chân tình sao? là người có chủ, nếu tiếp tục cùng người như vậy quan hệ, sau này làm sao còn mặt mũi gặp mẹ.

   Cùng người đàn ông có vợ quan hệ, có thể , là lăng nhăng, cũng là hư hỏng.

   Cho nên nghĩ, nên để ý thêm đến nữa, cứ chậm rãi như vậy mà kết thúc.

   ●]3]●

   tuần sau, Tiết Kính Phong bị ba điều nước ngoài công tác, từ đó bên cạnh Hứa Đồng trở nên yên tĩnh.

   Tiết Kính Phong chuyển cách tình nguyện, vẻ mặt khổ sở giữ lấy Hứa Đồng cho biết: “Tiểu Đồng, cùng ! Chúng ta xuất ngoại bắt đầu cuộc sống mới được ?”

   Hứa Đồng từ chối chút nghĩ ngợi, “ được, tôi nhớ trai và chú tôi, tôi ở lại, dù gì cũng !”. Công tử phong lưu si tình, lời liệu giữ được bao lâu? theo , dâng hiến tuổi thanh xuân cho , đến lúc già, thử hỏi còn có thể lạnh lùng ở trước mặt hỏi còn nhớ những gì từng hứa với Hứa Đồng năm ấy ?

   làm được.

   Cho nên hiếm những người đàn ông có tiền, chỉ biết dùng tiền để phục vụ cho thói trăng hoa của họ. chỉ cần người đàn ông vĩnh viễn là đủ.

   Tiết Kính Phong đối với chẳng qua là vật muốn mà có được, cam đoan, sau thời gian xuất ngoại, nhất định quên còn dấu vết.

   ●]3]●

   Tiết Kính Phong cứ cam lòng như vậy bị ba tống ra nước ngoài.

   Mới đầu mỗi ngày còn gọi vài cuộc điện thoại về. Dần dần thành mỗi ngày cuộc, rồi vài ngày cuộc, và cuối cùng là mất hút. Toàn bộ quá trình tính ra còn đến tháng.

   Hứa Đồng nghe đồng nghiệp , Tiết Kính Phong bị tóc vàng xinh đẹp mê hoặc, hai người rất hợp nhau, chỉ vài ngày ngắn ngủi thể tách ra được.

   khỏi cảm thấy buồn cười. việc quả nhiên đúng như đoán, quên rất nhanh. Bởi vậy cũng thấy, đàn ông thay đổi, ra nhanh như thế.

   Ngoài buồn cười, cũng cảm thấy có chút phiền muộn. còn trẻ như vậy nhìn bản chất của đàn ông. Hơn hai mươi tuổi đầu mà như trải qua nửa đời người, đối với người khác phái chỉ cảm thấy chán nản thất vọng. Dù gặp được người đàn ông tốt đến mức nào cũng cảm thấy trong lòng chút dao động. Nghĩ đến việc sau này phải kết hôn sinh con, chỉ cảm thấy đau đầu vô cùng.

   Nếu vì muốn làm cho chú Đường phải lo lắng, cứ muốn mình như thế này mãi.

   Lúc Tiết Kính Phong còn trong nước, Hứa Đồng bị quấn quýt rời nên cùng đồng nghiệp quan hệ rất ít. Tiết Kính Phong vừa , liền dành nhiều thời gian qua lại cùng với mọi người hơn. Sau khi tan tâm, cùng đồng nghiệp nhà hàng Nhật liên hoan, cùng uống vài chén rượu xong, khí bị hơi cồn kích thích náo nhiệt hẳn lên. Mọi người đứng cười, vui đùa trêu chọc kiêng kị gì.

   Có người bỗng nhiên đến Hứa Đồng, “Tiểu Hứa, , trước kia cùng với Tiết thiếu, tôi còn nghĩ là bình hoa tiêu chuẩn nữa cơ, chỉ có vỏ, có ruột. Nhưng Tiết thiếu vừa , tôi mới có cơ hội phát , chậc chậc, ra vỏ là bình hoa nhưng ruột cũng là cánh cam (1). chỉ có bề ngoài như tôi vẫn nghĩ. Đến đây! Chén rượu này tôi kính , coi như là tạ lỗi cho mọi thành kiến trước đây, nhân cơ hội hôm nay tôi muốn ... tôi muốn ... thổ lộ với !”

   Người đó chưa xong lời cuối cùng ấp a ấp úng, trong giọng pha lẫn ngượng ngùng. Trong hơi rượu, ai dám khẳng định những lời ta hay là say.

   Hứa Đồng vội vàng đứng dậy, “ là tiền bối, tôi nên kính mới đúng!” Cũng trả lời câu hỏi cuối kia của ta, mà dùng hai chữ “Tiền bối” đem câu giả giả đó kín đáo trả lời.

   Có người nhìn thấy “tiền bối” kia vẻ mặt bắt đầu trở nên bối rối ngượng ngùng, lập tức lảng sang chuyện khác để giải vây, “Đúng rồi, đúng rồi, cho biết chuyện. Tôi tuy chẳng là gì nhưng có người em họ làm nhân viên cao cấp ở đây. Mọi người có biết ta nghe được tin gì ? Ha ha” Nhìn ánh mắt nghi ngờ của mọi người, lại bị rượu kích thích, người đó đem luôn tên của người em họ kia ra.

   Hứa Đồng thầm tặc lưỡi, làm việc trong công ty lớn như vậy, biết vị đồng nghiệp này sau khi tỉnh rượu xong, vì việc mình lỡ miệng hôm nay mà hối hận đến mức nào?

   Người đó vẫn cao hứng, “Mọi người có biết , thực ra việc Tiết tổng bị điều ra nước ngoài là có nguyên do khác!”

   câu của ta thành công khiến mọi người chú ý, “Nguyên do gì? đừng có nhăng quậy, phải là Tiết lão gia muốn nhìn thấy Tiết thiếu ở trong nước sống an nhàn sung sướng nên điều ta nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm sao?

   Người kia lập tức : “Nào có đơn giản như vậy! Thực ra là thế này, Tiết lão gia gần đây cùng với công ty khác hợp tác triển khai hạng mục, hạng mục này lại có công trình ở nước ngoài. Phía đối tác công trình này đầu tư , thể để xảy ra sai xót nào, tốt nhất để người trong nhà phụ trách giám thị, đề nghị Tiết lão gia cử Tiết thiếu là thích hợp nhất. Vì vậy, Tiết lão gia mặc kệ Tiết thiếu tình nguyện bức ta xuất ngoại làm việc!”

   Những người khác chăm chú nghe, chỉ mình Hứa Đồng thấy có hứng thú. ngồi trong đám người, rằng tự rót rượu uống.

   hiểu vì sao, gần đây có bất cứ điều gì làm có cảm giác, cười muốn cười, muốn , muốn vui cùng thể vui nổi, muốn tức giận cũng có sức. Mặc kệ bên cạnh có người hay , chỉ muốn chìm đắm ở trong thế giới riêng, lẳng lặng thờ ơ.

   Bên cạnh đối với chuyện người kia nghi ngờ, “Như vậy là hợp tình hợp lí. Quản lí gia nghiệp phải dựa vào người nhà, việc này có cái gì đúng?”

   Người kia lập tức tỏ vẻ hài lòng, “Tôi chính là chờ câu này”, ra vẻ bí mật , “Xem xét việc thể chỉ nhìn phía bên ngoài, phải nhìn vào bản chất mới được! Mọi người cố nghe tôi hết! Tiết thiếu sau khi xuất ngoại xong, bao lâu sau Tiết lão gia cùng với phía đối tác cũng sang thị sát lần. Người em kia của tôi cũng theo, bằng làm sao tôi lại biết ràng như vậy được? Chính là cậu ta cho tôi biết! Cứ tin , toàn bộ việc tôi đều là ! Đúng rồi, tôi với mọi người, chúng ta chỉ biết với nhau thôi, được truyền ra ngoài, nếu cậu ta giết tôi mất!”

   Hứa Đồng bật cười. câu dặn dò dư thừa. Chính ta cũng thể giữ được bí mật của mình ai có thể vì ta giữ được miệng? Những người này tuy rằng biết mình thể giữ lời được, nhưng trăm miệng lời đều đáp: “Tất nhiên! Nhất định giữ kín! mau lên, đừng úp úp mở mở nữa!”

   Người kia tiếp tục chậm rãi : “Trong lúc Tiết lão gia cùng phía đối tác ra nước ngoài thị sát, nghe ngay từ đầu Tiết thiếu đối với phía đối tác kia thái độ rất khó chịu, giống như có khúc mắc gì vậy. Đây là vì cái gì? Nghe hình như là Tiết thiếu trước đây theo đuổi người của vị đối tác kia, nên vị đó mới ép Tiết lão gia chuyển công tác của Tiết thiếu ra nước ngoài, chắc là muốn trả đũa. Quan hệ hai người bọn họ lúc đầu rất căng thẳng. Nhưng sau đó vị đối tác kia giới thiệu cho Tiết thiếu người bạn, nghe người bạn nó là rất xinh đẹp, chẳng bao lâu quyến rũ được Tiết thiếu, vì vậy mới bình thường quan hệ với bên đối tác kia! Có người đẹp mới bên người, quả là có mới nơi cũ!”

   Mọi người nghe câu cuối cùng kia, khí ồn ào bỗng trở nên có chút xấu hổ, hẹn mà cùng nhìn về phía Hứa Đồng.

   Hứa Đồng rót đầy chén rượu, đưa lên miệng lại phát mọi người đều nhìn mình. Chén rượu ngừng lại giữa chừng, nhìn lại mọi người lanh lảnh cười: “Nhanh! Mọi người nâng chén chúc mừng tôi thoát khỏi vị Tiết thiếu có mới nới cũ, từ nay có thể bắt đầu cuộc sống mới!”

   Mọi người đều đồng ý, khí xấu hổ bị Hứa Đồng khéo léo đẩy qua bên.

   Buông chén rượu, Hứa Đồng nghe được bên cạnh lại hỏi: “Đúng rồi, họ của vị đối tác bí mật kia là ai sao?”

   Người kia rung đùi đắc chí, “Vừa rồi tôi vị đối tác kia là ai sao? Tôi cứ tưởng ngay từ đầu rồi! Đối tác của Tiết lão gia chính là người nối tiếng nhất trong giới tài chính giờ Tổng giám đốc tập đoàn Cố thị, Cố Thần!”

   Tay Hứa Đồng rót rượu lập tức run lên. Rượu từ trong chai đổ ra bàn, muốn đứng lên tránh lại nghe bên cạnh mở miệng kinh ngạc, “Cố Thần sao? Nhắc tới ta, tôi mới nhớ vừa nghe được chuyện!Cố Thần cùng với vị hôn thê của ta, hủy bỏ hôn ước rồi!”

   Dòng rượu kia từ bàn đường chảy xuống đùi Hứa Đồng, lại giống như hề có cảm giác, bất động ngồi chỗ, lẳng lặng nghe bên cạnh tiếp tục .

   “... chuyện này là tôi nghe người quen , ta cũng là từ người khác nghe được, dù sao cũng là đồn qua đồn lại, người nghe được rồi lại truyền , cũng biết có hay . Nhưng tôi thấy có lửa làm sao có khói? Chậc chậc! đến mấy kẻ có tiền, là đem hôn nhân ra làm trò đùa, vừa mới đính hôn chưa được bao lâu lập tức hủy bỏ ....”

   -----------------------------------------------------------------

   (1) Ý bên ngoài xinh đẹp, bên trong cũng mạnh mẽ.

  4. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 53 : Bẫy


   là tin đồn giống như có cánh, truyền mười, mười truyền trăm. Chuyện Cố Thần hủy bỏ hôn ước, sau đêm vui vẻ huyên náo kia trở thành việc ai ai cũng biết, nhưng dù sao đó cũng chỉ là tin vỉa hè, thực hư thế nào, ai dám chắc!

   Lúc đầu nghe chuyện này, trong lòng Hứa Đồng chấn động rất mạnh, tự cảnh cáo chính mình, chuyện này với hề có quan hệ, cần nghe, cũng cần để trong đầu. ước gì bên tai mình có thể thanh tịnh, muốn nghe được hai chữ Cố Thần.

   Nhưng mà Chương Thực Đồng cho được như ý.

   buổi sáng, Hứa Đồng làm, trước mặt bỗng bị người chặn lại. Chương Thực Đồng giống như hung thần trước mặt , hừng hực lửa giận, “Hứa Đồng, tôi có chuyện muốn với !”

   Hứa Đồng để ý tới ta, tiếp tục bước. Những gì ta muốn phải là điều buộc phải nghe.

   Chương Thực Đồng lại hổn hển chạy đến trước mặt Hứa Đồng , “ nghe được sao! Tôi có lời muốn với ! Sao có thể lịch như vậy?”

   Hứa Đồng bật cười, “Chương Thực Đồng, điên rồi sao? Sáng sớm đến trước mặt người khác giương oai, là biết xấu hổ hay vốn có mặt mũi? Đừng quên là danh môn tiểu thư, cố mà giữ lấy hình tượng của mình. đường nhiều người qua lại, phù hợp để khóc lóc om sòm đâu!” xong lại tiếp tục bước , hoàn toàn để ý đến đối phương tức giận đến nỗi gương mặt phừng phừng.

   Chương Thực Đồng giữ cánh tay Hứa Đồng quát, “ đứng lại!”

   Hứa Đồng giương mắt nhìn ta, thản nhiên : “Buông ra!”

   Chương Thực Đồng trợn mắt, “Tôi bảo có chuyện cần , xong khắc buông! Hứa Đồng, hãy nghe cho kĩ, đừng cho rằng có thể bắt nạt tôi, mãi nhằm vào tôi, áp chế tôi, đả kích tôi, lấy việc tra tấn tôi tìm vui! Chuyện từ trước đến giờ tôi có thể so đo với , nhưng việc này, nếu chịu nghe, tôi cảnh cáo , đừng tôi nặng tay! nghe đây cho tôi, đừng có tìm cách phá hoại tình cảm giữa tôi cùng Cố Thần!!!”

   Hứa Đồng bật cười, đợi khi tiếng cười chấm dứt, khuôn mặt bỗng trở nên lạnh lùng, cánh tay hất mạnh thoát khỏi Chương Thực Đồng, “Đồ điên! Những lời này, nếu là tôi với còn có lý chút, nhưng ở miệng ra, làm cho người ta thấy mọi việc đời này điên rồ!” nhìn Chương Thực Đồng, khinh thường cười nhạo, “Chương Thực Đồng, về sau chuyện với tôi, cái kiểu “ nghe đây cho tôi” cảnh cáo uy hiếp, đến lượt với tôi! Về phần phá hoại tính cảm của người khác, tôi nghĩ là chuyện mẹ con làm mới đúng!”

   thèm nhìn Chương Thực Đồng mắt đỏ lên hận thể giết người, Hứa Đồng mỉm cười, “còn nữa, vị hôn phu của có cần hay , đó là chuyện của , có thể giữ lại hay đó là chuyện của . Mặc kệ hai người rốt cuộc là thế nào, cũng liên quan gì đến tôi. nên lí trí chút, cần đem những việc này đổ lên đầu người khác, chính mình lại vô tôi như hoa sen trắng như thế, khó coi lắm!”

   Hứa Đồng xong bất chấp cản trở của Chương Thực Đồng, lập tức bước . Chương Thực Đồng đứng ở phía sau, nhìn bóng dáng Hứa Đồng lòng tràn đầy căm hận. quản lúc này nhiều người đường, làm như vậy có mất mặt hay , dùng toàn bộ sức lực gào lên: “Hứa Đồng, khinh người quá đáng! Tôi nhất định bỏ qua cho !”

   ●]3]●

   Lời của Chương Thực Đồng nhanh chóng bị Hứa Đồng bỏ qua. Cuộc đời ngắn ngủi, cần vị người khác mà hao tổn sức lực tình cảm.

   Vài ngày lẳng lặng trôi qua, chút gợn sóng. Mỗi ngày Hứa Đồng hết làm lại về nhà, trong đầu hư hư thực thực, cái gì cũng muốn suy nghĩ, mọi việc cứ trôi tuột qua trước mắt, vừa nhanh lại vừa hỗn độn, làm cho người ta muốn níu giữ cũng được, vô duyên vô cớ lại làm mình cảm thấy buồn phiền.

   Hôm nay. nhận được cuộc gọi từ dãy số lạ. Ngần ngừ nhận điện, là điện thoại từ người bạn cũ cùng trường lâu gặp, Diêu Thiến. Đó là bạn cùng lớp của năm chuyển từ trường trọng điểm về trường cao trung. Tuy rằng quan hệ thân thiết, nhưng người này năm đó giúp chuyện.

   Vì vậy, trong điện thoại, giọng của Hứa Đồng nhiệt tình chu đáo, “Diêu Thiến! lâu thấy, phát tài ở chỗ nào vậy? Đúng rồi, cậu làm sao mà biết số điện thoại của tôi?”

   Tiếng cười của Diêu Thiến từ đầu kia điện thoại vọng lại, “Tôi ở thị trấn công tác, mọi người trong nhà cũng chuyển về đây, tiện cho việc ba tôi chữa bệnh. Hôm nay vào nội thành có việc, vẫn nhớ tới cậu nên hỏi được người nhà của cậu số. Hứa Đồng, tan tầm có thể cùng tôi uống nước ?”

   Hứa Đồng lập tức đồng ý. cảm thấy mình thể từ chối cầu của ấy.

   lâu rồi liên hệ, hôm nay lại gọi điện hẹn gặp , Hứa Đồng đoán nhất định Diêu Thiến có chuyện khó xử. Việc này chắc chắn cùng với việc tiền trị bệnh cho cha ấy có liên quan, nếu ấy đường đột như vậy tìm lại mối quan hệ cũ này.

   Hứa Đồng nghĩ, ấy năm đó giúp đỡ mình, nếu giờ có thể giúp đỡ Diêu Thiến cái gì, nhất định cố gắng.

   Buối tối tan tầm Hứa Đồng bắt xe đến quán bar hẹn, vừa đến nơi lập tức vào phòng đặt trước. Vừa vào, liền nhìn thấy Diêu Thiến ngồi sofa đợi mình.

   Hai người thấy nhau liền tay bắt mặt mừng, hỏi han lẫn nhau. Diêu Thiến gọi đồ uống cho Hứa Đồng, hai người ngồi xuống hàn huyên ôn chuyện.

   Hứa Đồng hỏi: “Ba cậu bệnh tình dạo này thế nào?”

   Khuôn mặt Diêu Thiến hơi buồn bã, “Cuối cùng cũng tìm được người hiến thận, nhưng chi phí giải phẫu rất lớn, tôi cố lo cho đủ số này. Ai, mặc kệ thế nào ...” Khuôn mặt bỗng trở nên kiên định “... dù phải trả giá gì chăng nữa, tôi cũng phải mau chóng kiếm đủ số tiền này!”

   Hứa Đồng cổ vũ , “Nhất định có thể! Diêu Thiến, tôi vừa mới làm, số tiền tiết kiệm được thực rất ít, có thể giúp cậu cũng chỉ có chút này, cậu đừng từ chối!”

   Hứa Đồng vừa vừa lấy trong túi ra phong bì đưa cho Diêu Thiến.

   mặt Diêu Thiến lên tia phân vân, khẽ cắn môi xong cự tuyệt Hứa Đồng.

   khẽ kéo khóa túi Hứa Đồng ra, vộng vàng đem số tiền cất trở lại, “ cần, cần, cậu giữ lại số tiền này . số này thấm vào đâu, cậu có lòng như vậy tôi cảm tạ lắm rồi!”. Dừng lại chút, nhìn Hứa Đồng, ánh mắt lại có vài phần áy náy, “Hứa Đồng, tôi ... “ muốn lại thôi.

   Hứa Đồng lấy làm lạ về phản ứng của , vừa muốn hỏi, cửa phòng đột nhiên bị người khác mạnh mở ra.

   ●]3]●

   Rất nhiều người nối đuôi nhau vào.

   người trung niên đầu, biết vì cái gì, Hứa Đồng thoạt nhìn cảm thấy rất quen mắt.

   Những người tới đều mặc cảnh phục, vừa vào liền lớn tiếng quát, “Chúng tôi nhận được mật báo, ở đây có người tàng ‘thuốc’, bây giờ các đứng lên, chúng tôi kiểm tra chút xem có hay mang theo hàng cấm!”

   Hứa Đồng liếc nhìn người vừa tới, lại liếc nhìn Diêu Thiến, ánh mắt ta né tránh Hứa Đồng, sắc mặt trắng bệch giống như mất máu. Đầu Hứa Đồng quay cuồng, trong lòng dậy lên cảm giác mất mát.

   hỏi ta, làm sao biết được số điện thoại của mình. ta , từ “người nhà” của biết được.

   Người nhà này là để chỉ ai?

   hồ đồ, cẩn thận lại nhận lời.

   Tại sao sớm phát được mọi chuyện xảy ra hợp lí. bặt vô ấm tín lâu như vậy, vì sao hôm nay lại đột nhiên muốn gặp mặt? Cho dù vay tiền cũng đâu cần tìm đến kẻ chẳng có gì như ?

   Bên tai nghe được tiếng người đàn ông trung niên kia kêu lên: “Túi này của ai?”

   Hứa Đồng giương mắt nhìn, người đó tay cầm túi của , tay khác cầm chiếc túi trong suốt, bên trong có nhiều viên thuốc đủ mọi màu sắc cùng túi bột màu trắng. Vị cảnh sát kia mặt giữ tợn như “Cuối cùng tôi cũng bắt được !”

   Viên cảnh sát bên cạnh hỏi ông ta: “Cảnh sát Tiền, có mang mấy người này về sở cảnh sát để điều tra hay ?”

   Nghe được họ của , tim Hứa Đồng nhảy dựng lên. nhìn về phía Diêu Thiến, Diêu Thiến lại mím môi cúi đầu nhìn – hoặc có thể là dám nhìn.

   Hứa Đồng cuối cùng cũng hiểu ra. Tất cả những việc này, từ đầu đến đuôi, ra được sắp đặt từ trước.

   ●]3]●

   Vị cảnh sát Tiền kia phân phó cấp dưới đưa Hứa Đồng cùng Diêu Thiến và nhưng người khác đưa về sở cảnh sát, tịch thu túi và di động.

   đường , Hứa Đồng chỉ cảm thấy váng đầu hoa mắt, Diêu Thiến lại như có việc gì.

   đoán được nguyên nhân.

   Đến sở cảnh sát, chờ kết quả xét nghiệm, Hứa Đồng cũng biết được, đúng vậy – trong đồ uống của phát thuốc cấm.

   Quả nhiên bị chuốc thuốc.

   Đồ uống của Diêu Thiến lại sạch , ngay cả vi khuẩn đều có. vô tội mà có đường để chạy.

   Khi Diêu Thiến đứng lên, Hứa Đồng ngồi dựa vào ghế, bên cạnh có người bởi vì là “kẻ khả nghi tàng trữ thuốc” mà còng lại tay.

   Hai tay Hứa Đồng bị khóa, trước mắt mơ hồ. Nhìn Diêu Thiến bước , cố gắng ngẩng đầu, nhàng gọi lại tiếng: “Diêu Thiến!”, lờ mờ nhìn thấy người kia quay lại nhìn mình, cười cái, tiếp tục : “Năm ấy tôi và trai đánh nhau cùng bọn côn đồ trong ngõ đó, đối phương có nhiều người, căn bản chúng tôi đánh lại. Nếu phải lúc đó qua lặng lẽ báo cảnh sát, tôi cùng trai tôi lúc đó bị bọn chúng chém chết, sao có thể sống đến bây giờ? Cho nên tôi vẫn nợ chuyện. Tôi biết ba bị bệnh cần tiền chữa trị, tôi cũng biết màn hôm nay là “người nhà” nào của tôi đứng sau đạo diễn, chắc chắn ta cùng hứa hẹn cho đủ tiền. cần cảm thấy xấu hổ, khó xử của . Chuyện này, coi như là báo đáp của tôi. Tôi hề trách , trở về chuẩn bị tốt chưa bệnh cho ba !” xong cúi đầu, nhắm mắt, cật lực chống lại cảm giác quay cuồng.

   Bên tai mơ hồ nghe được tiếng nghẹn ngào, sau đó là tiếng bước chân dồn dập chạy xa. Hứa Đồng thở dài trong lòng. Xem ra, “người nhà” kia hận thể giết chết , chơi màn xiếc thâm độc đến như vậy. Chính mình bây giờ nằm gọn trong tay người khác, biết có thể an toàn ra hay .

   ra những lời như vậy với Diêu Thiến, biết có thể chạm đến lương tâm của ta hay . Đợi ta rời khỏi nơi này, biết được ta trực tiếp đến tìm Chương Thực Đồng nhận thù lao, hay vẫn còn chút lương tâm chạy đến Lão Nhai báo lại cho Đường Tráng?

   Hứa Đồng trong lòng yên, từ đầu mọi chuyện đều được tính toán kĩ càng như vậy, biết cố còn có đường thoát hay .

   Tất cả đều nhìn Diêu Thiến, ta chạy ra ngoài, dường như khóc.

   Trong lúc mơ màng. Hứa Đồng nghe thấy có người gọi “cảnh sát Tiền”.

   “A, cảnh sát Tiền!” Trong lòng Hứa Đồng cười nhạo.

   Giờ biết vị cảnh sát Tiền này sao lại quen mắt như vậy. Tiền Như Vân vừa qua lại với họ Chương kia, lâu về sau liền vội vội vàng vàng đem người em họ Tiền kia từ nông thôn ra A thị, lại lợi dụng thế lực của họ Chương đem tên lưu manh này trở thành cảnh sát.

   Mười mấy năm qua, ngờ cũng có ngày ngóc đầu lên được ở cái ngành này. lờ mờ nghe được Tiền Như Hải với mấy viên cảnh sát dưới quyền: “Vụ này tính chất cấp bách, cần thẩm vấn luôn, mọi người trực ban bận việc từ chiều đến giờ rồi, có thể về nhà nghỉ ngơi, ở đây có mình tôi là được rồi. Chỉ có nữ tội phạm thế này, mình tôi thẩm tra cũng đủ!”

   Sau màn “Cảnh sát Tiền tăng ca vất vả”, “Cảnh sát Tiền vĩ đại”, trong phòng chỉ còn lại cùng Tiền Như Hải.

   ●]3]●

   Tiếng cửa mở!

   Chiếc ghế dựa bị người kéo mặt đất, tiếng rê kêu lên chói tai.

   Hứa Đồng nghe thấy tiếng Tiền Như Hải hất hàm hỏi mình: “Tên là Hứa Đồng? Tôi cho biết, tôi hỏi cái gì thành trả lời, được hươu vượn! Vừa mới tìm thấy trong túi của rất nhiều thuốc cấm đủ loại, mặt khác cũng phát dùng thuốc. Chậc chậc, tôi khuyên thành khai báo được khoan hồng. Ngoan cố có thể bị ngồi tù hai năm, nếu dám hươu vượn tôi cho cả đời ăn cơm tù! Bây giờ tôi bắt đầu hỏi, nhớ kĩ được hươu vượn , là ai bảo tàng trữ thuốc?

   Hứa Đồng bật cười. thể tưởng tượng được đối phương chút kiên nhẫn cũng có, thẳng vào vấn đề, vừa há mốm đề cập đến tội lớn như vậy, chẳng khác gì muốn nhanh chóng tống vào tù mới thỏa.

   lắc lắc đầu, nhìn Tiền Như Hải cười đáp lại: “Tôi xin thành khai báo, là Tiền Như Vân sai tôi làm như vậy! Chú cảnh sát, chú mau nhanh nhanh bắt bà ta về đồn !”

   Sắc mặt Tiền Như Hải trầm xuống, quát to tiếng: “Hứa Đồng, dám làm càn sao? đầy đủ ràng cho tôi, cấm hươu vượn!”

   Hứa Đồng lại cười vang, “Chú cảnh sát, tại sao chú biết phải là bà ta? Ha ha, ông khẳng định là phải, như vậy có nghĩa là ông biết ai là người sai khiến? A, ông có lẽ còn đáng bị tình nghi hơn tôi đấy! Tôi thấy ... nhầm chính ông là người đứng sau màn này phải ? À, từ từ, để tôi nghĩ xem ! Việc này như vậy vẫn chưa hợp tình hợp lí. Thực ra tôi có thuốc là do Tiền Như Vân, nhưng thao túng Tiền Như Vân chính là ông! Vừa vặn, ông chính là họ của bà ta a, cảnh sát Tiền! Bình thường những người mua bán thuốc phiện đều có người trong cục cảnh sát làm nội ứng. chuỗi như vậy ... ây, quả là hợp tình hợp lí, tôi thấy việc này, chủ mưu chính là ông!”

   Hai mắt Hứa Đồng mờ mịt, bên cố gắng tìm tiêu điểm để giữ tỉnh táo, bên cố gắng xâu chuỗi những câu lại với nhau. Tiền Như Hải lập tức bị chọc giận, “họ Hứa kia, mày còn dám liều mạng hươu vượn, đừng tao mạnh tay với mày!”

   Hứa Đồng hề sợ bị ông ta đánh, ngữ khí vẫn như cũ mỉa mai, vừa cười vừa kích : “Ây da! Bình tĩnh chút! Ông biết cái này gọi là gì ? Gọi là bị người khác lật tẩy xong thẹn quá hóa giận muốn đem người đó vu oan giáng họa đấy!”. đến đây, dừng lại chút, lấy hơi xong, tiếp tục trêu chọc Tiền Như Hải, “Đúng rồi, tôi phải cho ông chuyện, nên học lại thành ngữ Trung Quốc , phải chỉ có mỗi câu ‘ hươu vượn’ đâu, ông xem xem, vừa mới rồi vài câu tôi , chẳng mệt nhọc gì cũng dùng đến ba bốn cái thành ngữ. Còn ông, từ khi tôi bước vào cửa đến giờ chỉ nhắc nhắc lại cái câu ‘ hươu vượn’. Cảnh sát Tiền, tôi nghĩ xem có phải ông dùng tiền để cửa sau vào cục cảnh sát phải . Ông xem ông văn hóa cơ bản quá kém. Chẳng lẽ hồi đó cục cảnh sát nhu cầu cấp bách nên từ ‘ hươu vượn’ liền cho rằng nhân tài kiệt xuất?”

   vừa dứt lời, liền cảm thấy bên má nóng ran, bên tai vang lên tiếng gầm rú nhưng đầu óc lại càng thêm tỉnh táo.

   “Tao là mày hươu vượn!” Tiền Như Hải giơ tay cho Hứa Đồng cái bạt tai rất mạnh.

   Ông ta nghe Hứa Đồng mỉa mai trào phúng tức giận đến nghiên răng. Hơn nữa lại được đứa cháu cưng tha thiết dặn dò, cầu ông ta nhất định phải vì nó mà cho Hứa Đồng vài cái tát, vì thế, thừa dịp trước mắt bốn bề vắng lặng, bản tính lưu manh của ông ta bắt đầu lộ ra, giơ tay quật về phía Hứa Đồng.

   Hứa Đồng nghe bên lỗ tai ong ong vang lên. Đối phương ràng dùng hết sức. Ông ta vừa đánh xong, cảm thấy mặt mình nhanh chóng sưng lên.

   cái tát này làm dậy lên quật cường trong lòng Hứa Đồng, khóc cũng than đau, ngược lại khanh khách cười, “Cảnh sát Tiền, tôi cho ông, ông ngu ngốc! Ông định hôm này cho tôi thoát đúng ? Nhưng chỉ cần ông đánh tôi thế này, ai thấy cũng có thể biết ông động thủ đối với tôi! người đàn ông lại có thể đánh trẻ, ông xem nếu chuyện này đồn ra ngoài, chị họ ông có cẩn thận biếu cục trưởng bao nhiêu nhân dân tệ liệu có thể dập tắt được lời người ngoài ? Còn nữa, báo cáo cảnh sát Tiền, tôi đây, ưu điểm khác có, trừ bỏ việc thông thạo thành ngữ, ngoài ra còn là người đặc biệt có nghị lực”, đến đây, Hứa Đồng thu lại bộ dáng bông đùa, ngữ khí trở nên ngoan tuyệt, “Hôm nay, là ông đánh tôi chết ở đây, nếu chỉ cần tôi có thể sống ra ngoài, tất cả những gì hôm nay tôi phải chịu, tôi quyết trả lại các người gấp trăm lần!”

   Tiền Như Hải cười lạnh lùng, “Mày còn muốn với tao những lời này a! Ông mày còn trị được mày sao? cho mày biết tao xuất thân lưu manh, lúc tao cầm dao xăm mình, mày còn bú sữa! Muốn chơi với tao, mày còn chưa đủ trình! Nhanh nhanh khai cho tao, người nhà có ai, dưới có ai? ra, nếu bậy còn có thể ngồi tù hai năm. Nếu mày tiếp tục ngoan cố chống đối lại, chuẩn bị nửa đời sau ăn cơm bằng tiền thuế (1) !”

   Hứa Đồng phì cười, “Cảnh sát Tiền, thành ngữ kia lại dùng sai rồi, ông vẫn là nên tiếp tục sử dụng cái ‘ hươu vượn’ của ông ! Chúng ta tốt xấu cũng có quen biết, tôi cũng chả thèm chê cười ông, nhưng nếu ra ngoài ở trước mặt người khác loạn dùng thành ngữ như vậy, người ta nhất định chê cười ông vô học còn cố tình hươu vượn, biết đến lúc đó nét mặt già nua này của ngài như thế nào đây?”

   Đầu óc bắt đầu tây tây, cố ý những lời này kích thích. Bàn tay ông ta rơi xuống, tuy rằng đau, nhưng lại có thể làm giảm hiệu dụng của thuốc, làm thoáng tỉnh táo hơn. muốn mình bị ngất trong này, bởi biết trong lúc đó phát sinh chuyện gì. Tình cảnh an toàn này làm vô cùng hoang mang, mâu thuẫn.

   làm thất vọng, chiếc bạt tai lại giáng xuống.

   Ông ta tức giận, nhà từng chữ, “Muốn ăn đòn à. Được! Tao chiều theo ý mày! Đừng những thứ vô nghĩa, khai mau, ai sai mày làm! Nếu khai ra, mày mình gánh tội này!”

   Hứa Đồng bị đánh nghiêng mặt , quay lại nhìn Tiền Như Hải, vẻ mặt nghiêm túc : “Được! Tôi thành khai! ra là Chương Thực Đồng bảo tôi làm! Là như thế này, ta có trong tay ảnh nude của tôi, ta uy hiếp tôi, nếu đồng ý, đem ảnh đó phát tán ra ngoài!”

   Tiền Như Hải nghe được Hứa Đồng nhắc đến tên cháu , đem chiếc bút ghi chép trong tay vất mạnh mặt đất, lớn tiếng rít: “Mẹ mày, mày đùa ông có phải hay !”

   Hứa Đồng nghe được hai chữ “Mẹ mày”, sắc mặt trầm xuống. nhìn Tiền Như Hải cười lạnh : “Cảnh sát Tiền, miệng ông có hố phân hay sao, mẹ nó lại thối như vậy? Tôi khai báo chuyện của tôi, mẹ nó ông tức giận cái gì? Tôi người, ông bảo phải ta, mẹ nó rốt cuộc tôi là nghi phạm hay ông là nghi phạm? Mẹ nó rốt cuộc là tôi khai hay là ông khai? Việc này chính là Chương Thực Đồng chủ mưu!”

   Quyển sổ tay Tiền Như Hải cũng văng xuống mặt đất, ông ta đứng lên, đá văng ghế dựa, đến bên cửa sổ đem chiếc rèm kéo xuống, trở lại, rằng quăng bạt tai mặt Hứa Đồng.

   Hứa Đồng bị đánh nghiêng mặt . Đầu lưỡi có chút sờn, theo cảm giác ở liếm khóe miệng thấy có vị mằn mặn tanh tanh. Có lẽ do tác dụng của thuốc, dù khóe miệng bị đánh rách ra, nhưng cũng cảm thấy đau.

   Nhìn qua hướng Tiền Như Hải, ra cởi quần. Hứa Đồng sợ đến mức run lên. Còn chưa kịp sợ hãi, lại nghe thấy tiếng Tiền Như Hải mà lòng.

   Ông ta cầm dây da : “Mẹ nó, miệng mày sạch , hôm nay ông cho mày biết!”

   Hứa Đồng thở phào nhõm. Còn tưởng định xằng bậy.

   lạnh lùng nhìn Tiền Như Hải tháo dây da, sắc mặt đổi, những chịu mở miệng xin tha, thậm chí còn khiêu khích nhìn thẳng đối phương.

   Tiền Như Hải bị làm cho tức giận, thắt lưng còn chưa tháo xong, giơ tay tiếp tục cho Hứa Đồng cái tát.

   Hứa Đồng tránh, quật cường chống đỡ. Bàn tay còn chưa kịp hạ xuống, cửa bị người khác tông mạnh bật ra.

   Tiền Như Hải dừng động tác lại, giật mình quay đầu nhìn phía cửa.

   Tuy nhiên chưa kịp nhìn thấy người ở cửa là ai, người đó nhanh chóng vọt đến trước mặt ông ta, hai tay túm cổ áo ném về bên. Trong lúc ông ta lảo đảo cú đánh mạnh nện thẳng mặt. cú đấm đó như chưa cả phẫn nộ cực lớn, vừa nhanh lại vừa dứt khoát, thể chống đỡ, làm ông ta bật sang bên. Trong lúc đó, ngoài ôm đầu rên rỉ, thể làm gì khác.

   Ngoài cửa lại có vài người vọt đến trước mặt Hứa Đồng.

   Hứa Đồng ngẩng đầu cố gắng nhìn bọn họ cười chút, lại cúi đầu nhắm mắt lại thào: “Còn có thể nhìn thấy mọi người, vui mừng nên lời!”

   Người đến là Đường Tráng, Dương Dương cùng trợ lí của Cố Thần – thư kí Trịnh.

   Khi Hứa Đồng biết người vừa tới lúc trước là ai, khỏi giật mình.

   Người đó trước vọt vào đánh Tiền Như Hải cú xong, vội vàng đến trước mặt Hứa Đồng, ngồi xuống. Hứa Đồng cảm giác được có người dùng sức nắm bả vai mình.

   ngẩng đầu muốn nhìn xem người đó là ai, vừa mở mắt chỉ thấy đôi mắt tràn ngập đau xót cùng thương tiếc.

   nhàng cười, cẩn thận lại động đến vết thương ở khóe môi, vừa lấy hơi vừa gọi tên , “Cố Thần!”
   Sô Cô la Đắng thích bài này.

  5. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 54 : Nhà Của


   Mặt Cố Thần lạnh lùng bình tĩnh, mi tâm nhăn lại, khẽ cắn môi, hơi thở gấp rút, yết hầu mạnh mẽ dao động, ngực phập phồng, tròng mắt chớp nhìn thẳng hai gò má sưng tấy của Hứa Đồng, ánh mắt thương tiếc cùng tức giận.

   mặt tuy rằng hờ hững để lộ biểu tình gì, nhưng ai cũng có thể cảm giác được, giờ phút này phẫn nộ đến mức nào.

   cúi đầu nắm hai tay Hứa Đồng, lại nhìn thấy cổ tay bị còng tay sát vào đến xước da. nhắm mắt lại, câu, hít hơi, quắc mắt đứng dậy trở lại bên người Tiền Như Hải.

   ●]3]●

   Đường Tráng thấy Cố Thần ở bên người Hứa Đồng, liền qua phía Tiền Như Hải.

   Nhìn lão ta nằm mặt đất rên rỉ, vừa rồi còn đối với Hứa Đồng làm những chuyện như vậy, trong lúc nhất thời khỏi giận dữ, nhấc chân lên đạp cho hai cú.

   Vốn cảm thấy như vậy là hung ác, cũng nghĩ đến bên cạnh đột nhiên có người tiến lại, đối với tên Tiền Như Hải đó liên tục đấm đá. phẫn nộ hung hãn đó làm Đường Tráng ngây người. Bây giờ cảm thấy người trước mắt này phải là người đàn ông có tiền có gia thế bao giờ để lộ cảm xúc trước mắt người khác mà là người mất hết lí trí.

   líu lưỡi, sợ hãi thôi, nhìn Cố Thần lúc này như người điên, còn kiểm soát được bản thân mình nữa.

   Thấy thế thư kí Trịnh chạy tới, vội vàng kêu Đường Tráng: “ Đường, còn đứng đó xem sao! Mau kéo Cố tổng ra! Nhanh! ta tự khống chế được nữa, còn đánh tiếp như vậy, chúng ta gặp rắc rối! Bây giờ chỉ có mới có thể ngăn Cố tổng lại!”

   Đường Tráng bị ta làm giật mình, lập tức tiến đến ngăn Cố Thần. Cố Thần lại vùng ra, chịu dừng lại, tiếp tục điên cuồng đánh Tiền Như Hải.

   Tên cảnh sát xấu xa kia giờ phút này giống như chiếc ruột gối rách nằm mặt đất rên rỉ. Nhưng bộ dáng hề làm cho người khác cảm thấy đáng thương mà chỉ làm cho người ta thêm tức giận.

   Cố Thần vẫn chịu dừng lại.

   Đường Tráng thể ngờ được lại khỏe đến như vậy, ngay cả cũng thể giữ được . Thư kí Trịnh sợ hãi yên, chạy tới chạy lui, rất muốn xông lên ngăn Cố Thần lại, nhưng lại cân nhắc mình đủ năng lực, có xông lên cũng chỉ phí công, lại làm chính mình bị thương đành phải dừng lại, liên tục thở dài lo lắng.

   Hứa Đồng đột nhiên mở miệng.

   “Cố Thần!” nhàng gọi .

   Chỉ giây thôi, lập tức có tác dụng.

   Cố Thần dừng lại!

   xoay người nhìn, Hứa Đồng vội vàng lắc lắc cổ tay mình với , “Trước hết đừng đánh, em còn bị còng! Chìa khóa ở người ông ta, mau giúp em đem chìa khóa lại mở, em bị còng rất khó chịu!”

   Cố Thần lời nào quay đầu .

   Thư kí Trịnh hít hơi sâu.

   chưa bao giờ gặp người họ này nổi giận như thế, giận đến mất hết lí trí. từ đầu đến đuôi câu cũng , làm cho người ta ngờ được giây tiếp theo làm gì, chỉ sợ dừng lại tiếp tục tra tấn tên cảnh sát họ Tiền kia.

   Lão ta quả xứng đáng bị đánh, nhưng là ngộ nhỡ đánh chết hoặc bị tàn phế cũng ổn – Như vậy ngược lại bọn họ gặp phải rắc rối.

   trừng lớn mắt cẩn thận nhìn Cố Thần thăm dò xem tiếp theo ta định làm gì.

   ●]3]●

   Cố Thần xoay người về phía sau, nhưng tiếp tục đánh Tiền Như Hải. thở sâu như để đè nén chính cảm xúc của mình, sau đó chậm rãi ngồi xổm xuống, động tác thô bạo tìm kiếm chìa khóa người lão ta.

   Thứ kí Trịnh lúc này mới dám thở ra.

   Đường Tráng cùng Dương Dương khỏi ngơ ngác nhìn nhau, khẽ nhún vai.

   Hai người trong mắt giống như than: con bé chết tiệt kia chỉ câu, vậy mà có thể làm dừng lại, quả là kì lạ.

   ●]3]●

   Cố Thần trở về bên người Hứa Đồng, giúp mở còng.

   Làn da vốn trắng muốt giờ đặc kín dấu đỏ và những vết xước.

   nhàng xoa cổ tay , đầu ngón tay như thương tiếc vô hạn. Cho đến khi bị chạm vào, Hứa Đồng mới có cảm giác đau. khỏi co rúm lại. Thấy được cổ tay run lên, Cố Thần lập tức ngẩng đầu. lấy tay phủ lên hai gò má sưng đỏ của . Cố theo bản năng sợ đau nhàng tránh về bên. Tay dừng ở trong trung, lặng lẽ nắm thành quyền.

   Mi tâm rất nhanh lại nhăn.

   Bỗng dưng đứng thẳng dậy, mặt bình tĩnh, có chút biếu tình. điên cuồng vừa rồi biến mất chút dấu vết, giờ phút này chỉ còn lạnh lùng.

   với thư kí Trịnh: “ làm thủ tục cho Hứa Đồng, tôi muốn đưa ấy . Mấy ngày sau cần đến công ty, chỉ cần chuyên tâm làm việc là được rồi!”. Vẻ mặt kiên nhẫn chỉ về phía trước, “Khởi tố lão ta cho tôi! Tôi lấy giấy xét nghiệm thương tích ở bệnh viện cho Hứa Đồng. Tố cáo lão ta lén lút thẩm vấn, lạm dụng bạo lực, đánh người bị thương, quấy rối ... Vân vân, nghĩ xem, nghĩ được cái gì thêm cái đó, tội danh càng nhiều càng tốt! Nhất định phải làm cho lão ta vừa bồi thường vừa ngồi tù! Lão ta có tiền, chị lão ta có, bắt chị của lão thay mặt bồi thường! Có thể lấy được càng nhiều càng tốt! Còn , nếu dưới mười năm tù cũng khỏi cần đến công ty làm nữa!”

   Thứ kí Trịnh yên lặng nuốt nước miếng.

   Tốt xấu gì cũng là người ở bên cạnh , tốt xấu gì cũng từng là tâm phúc nhiều năm như vậy, tốt xấu gì cũng là em họ của , hôm nay chỉ vì dám thừa nhận, vậy mà lại đến chuyện làm mất bát cơm manh áo của ! làm cho người ta xúc động rơi lệ!

   Mang theo chút căm giận cùng cam lòng, đến bên cạnh Tiền Như Hải, cố ý giơ chân đạp hai cái.

   “Đều là người này tự tìm phiền toái! Chết cũng xứng đáng!”

   ●]3]●

   Giao nhiệm vụ cho thư kí Trịnh xong, Cố Thần quay đầu nhìn về phía Đường Tráng, “Mọi người về trước , chuyện sau này cần quan tâm, giao cho thư kí của tôi làm là được rồi. ấy là người trong nhà, xin cứ an tâm, ấy đem mọi việc xử lí tốt!”

   Trong lúc mơ hồ, Hứa Đồng hồn nhiên cười. So sánh với , đạo hạnh của mình xem ra còn quá bé. Cứng mềm hơn thua vẫn thể sử dụng được linh hoạt như .

   cúi đầu thất thần, bỗng nhiên cảm giác đầu càng nặng, chân lại bẫng, trời đật đảo điên. Định thần lại mới phát mình bị Cố Thần ôm vào trong ngực. Bên tai nghe được với Đường Tráng, Dương Dương: “Tôi đưa ấy bệnh viện trước.”

   xong, nhàng xoay bước.

   Hứa Đồng nhìn Đường Tráng, Dương Dương ở phía sau há miệng ngốc nghếch, bốn mắt nhìn nhau kình ngạc được gì.

   Hứa Đồng giật mình xong, cuối cùng cũng trở nên ngốc nghếch.

   Đúng rồi, nên đưa mình , là bọn họ mới đúng a...........

   ●]3]●

   Cố Thần lái xe rất nhanh. Hứa Đồng nằm ở ghế, bỗng nhiên mở miệng: “Em bệnh viện!”

   “Mặt của em rất sưng”

   Hứa Đồng vẫn cố chấp, kêu to: “ bệnh viện!”

   Cố Thần giảm tốc độ, “Lí do, nếu có lí do chính đáng đưa em đến bệnh viện!”, bắt đầu kiên nhẫn.

   Giọng Hứa Đồng giống như thầm. “Ghét nơi đó ... mẹ bỏ ở đó ... em ...” giống như làm nũng, giọng mềm yếu, như thể tủi thân, làm cho người khác thể để ý.

   Cố Thần quay đầu liếc nhìn cái.

   nhắm mắt giống như con mèo con sợ lạnh, cuộn mình lại, nhìn qua yếu đuối vô cùng, rất đáng thương.

   Phút chốc trong lòng như có bàn tay vô hình bóp nghẹt. Hai tay xoay vô lăng, Cố Thần quay đầu xe, chạy về hướng ngược lại.

   ●]3]●

   Đến khi xe dừng, Cố Thần ôm Hứa Đồng xuống xe. chậm rãi mở mắt, nhìn ngôi nhà lạ xa hoa trước mắt, hỏi: “Đây là nơi nào?”

   Cố Thần cúi đầu nhìn , giọng mềm mại: “Nhà của !”
   Sô Cô la Đắng thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :