1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến - Đinh Mặc (43)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 19

   Type:intheend
   “Giản Dao, năm phút nữa tới phòng hội nghị lớn họp.”

   “Vâng ạ, cảm ơn .” Giản Dao mỉm cười với Bùi Trạch. Hai phút sau, đứng dậy, vào nhà vệ sinh.

   Trong chiếc gương treo tường xuất có mái tóc dài đen nhánh, gương mặt trang điểm trắng trẻo, đôi mắt đen trong veo. Giản Dao chỉnh lại váy công sở, áo sơ mi để chắc chắn chúng bị nhàu. vuốt lại tóc, bôi thêm son dưỡng môi. Cuối cùng, đứng thẳng người, hít hơi sâu, nhìn vào gương, miệng nở nụ cười nghề nghiệp tự tin, thân thiện và mang chút kiêu ngạo kiểu “Bạc Cận Ngôn”. Rất tốt, rất hoàn hảo, bộ dạng của lúc này phóng khoáng nhưng cũng đoan trang. Giản Dao thong thả rời khỏi nhà vệ sinh, tới phòng hội nghị có ánh đèn rực rỡ.

   khí trong phòng hội nghị trầm ồn, nghiêm túc. Bên chiếc bàn hội nghị màu đen cỡ lớn có mấy đồng nghiệp ngồi chờ sẵn. Ngoài Bùi Trạch và Thẩm Đan Vi, còn có ba người đàn ông khác. Giản Dao vào, đến vị trí cuối bàn rồi ngồi xuống. Những người khác đều ngẩng đầu nhìn .

   “Chào các , các chị, tôi là Giản Dao, trợ lý bộ phận vừa được điều đến.” Giản Dao mỉm cười chào mọi người.

   Người đàn ông ngồi bên cạnh Giản Dao đứng dậy, bắt tay . “Chào , tôi tên là Châu Tần.” ta khoảng ba mươi tư, ba mươi lăm tuổi, thân hình cao lớn, diện mạo bình thường nhưng đôi mắt sáng và sắc bén, nụ cười rất thân thiện, đầy sức truyền cảm. Hai người đàn ông còn lại cũng đứng dậy. người tên Tiền Dục Văn, ngoài ba mươi tuổi, chiều cao trung bình, thân hình hơi gầy, nước da ngăm đen. ta cười , chỉ bắt tay Giản Dao, gương mặt vô cảm. Người kia tên Mạch Thần, là người trẻ nhất, có vẻ tầm tuổi Giản Dao. ta cao gầy, nước da trắng trẻo, diện mạo sáng sủa. Mạch Thần cười cười với Giản Dao: “Hoan nghênh .”

   Sau màn chào hỏi, Bùi Trạch đến bên cạnh Giản Dao, đặt tay lên thành ghế sau lưng , cười, : “Lão Châu và lão Tiền đều là giám đốc tiêu thụ cấp cao, bậc tiền bối của chúng ta. Tiểu Mạch là trợ lý nghiệp vụ, chức vụ giống em ở bộ phận kinh doanh linh kiện ô tô. Bình thường, em và cậu ta phối hợp trong nhiều công việc, hai người có thể giao lưu, trao đổi với nhau.”

   Giản Dao lại cảm ơn ta. Bùi Trạch bông đùa: “Phục vụ người đẹp là vinh hạnh của tôi.” xong, ta quay người, về chỗ ngồi ở phía đối diện. Đám đàn ông đều cười cười. Giản Dao để ý thấy Thẩm Đan Vi là người duy nhất có phản ứng, ta lãnh đạm nhìn màn hình laptop.

   Mọi người đều ngồi vào vị trí, yên lặng chờ đợi.

   Giản Dao nhủ thầm, được gặp năm đồng nghiệp cùng phòng, gồm lão Châu, lão Tiền, Bùi Trạch, Thẩm Đan Vi và Tiểu Mạch, chỉ còn Giám đốc bộ phận Lâm Vũ Huyên và vị tổng giám sát thần bí là chưa gặp.

   Ở phòng Khách hàng lớn số 3, nam giới chiếm số đông, Giản Dao có cảm giác ban đầu tồi.

   Lúc này, người phụ nữ ngoài ba mươi tuổi vào, đó chính là Giám đốc Lâm Vũ Huyên. thuộc loại phụ nữ công sở giỏi giang, quần áo mặc được cắt may tinh xảo, trang điểm tông lạnh. đảo mắt vòng, dừng lại ở Giản Dao. “Giản Dao?”

   Giản Dao lập tức đứng dậy. “Chào chị, Giám đốc Lâm.”

   Lâm Vũ Huyên mỉm cười, cất giọng khách sáo và xa cách: “Hoan nghênh .” Sau đó, ta đưa mắt chỗ khác, còn để ý đến .

   Bùi Trạch cười, hỏi: “Giám đốc, tổng giám sát đâu rồi?”

   Lâm Vũ Huyên trả lời lãnh đạm: “Chủ tịch vừa giữ ta lại chuyện vài câu. ta đến ngay bây giờ.” đưa mắt ra ngoài hành lang. “Đến rồi.” xong, Lâm Vũ Huyên ra ngoài nghênh đón. Giản Dao và những người khác đều đứng dậy.

   Thông qua cửa sổ kính ở phòng hội nghị, Giản Dao lờ mờ nhìn thấy thân hình cao lớn dưới ánh đèn sáng trắng, từ tốn tiến lại gần. Khi người đàn ông bước vào cửa phòng, mọi người vỗ tay theo Bùi Trạch. Tiếng vỗ tay vang lên nhiệt liệt.

   Sau đó, Giản Dao nhìn thấy người đàn ông cao gầy cùng Giám đốc Lâm vào phòng. Tất cả đều mỉm cười với người đàn ông đó, trong khi nụ cười môi Giản Dao cứng đờ. Vị tổng giám sát mới đúng là có khí chất xuất chúng. mặc com lê chỉnh tề, ánh mắt lạnh nhạt, hoàn toàn phù hợp với hình tượng “cường thế, thâm hiểm, cao quý” mà đồng nghiệp mô tả trước đó. Nhưng ai có thể cho biết, tại sao Bạc Cận Ngôn lại xuất ở nơi này?

   Giám đốc Lâm giới thiệu: “Đây là Tổng giám sát Bạc Cận Ngôn. Chúng ta rất vinh dự có dịp làm việc với . Từ nay về sau, dưới lãnh đạo của Tổng giám sát, phòng Khách hàng lớn số 3 chúng ta hoàn thành công việc xuất sắc hơn nữa.”

   Mọi người lại vỗ tay. Đến người đẹp mặt lạnh Thẩm Đan Vi cũng để lộ ý cười với Bạc Cận Ngôn. Giản Dao nhìn chằm chằm, chỉ thấy đứng thẳng người, ánh mắt lãnh đạm quét lượt, lướt qua Giản Dao như nhận ra . ràng sáng hôm nay, Bạc Cận Ngôn còn uống sữa đậu nành tự tay nấu và đưa xuống tận nhà. Lúc rời khỏi nhà làm, vẫn ngồi ở sofa đọc sách, hề có dấu hiệu bất thường.

   Giám đốc Lâm mời Bạc Cận Ngôn ngồi vào vị trí chủ tọa ở đầu chiếc bàn tròn. Sau đó là tiết mục các nhân viên tự giới thiệu ngắn gọn với Tổng giám sát. Mọi người lần lượt tự giới thiệu về bản thân, Bạc Cận Ngôn vẫn giữ vẻ mặt vô cùng thờ ơ, do đó bầu khí trong phòng hội nghị trở nên nặng nề và nghiêm túc. Giản Dao là người giới thiệu cuối cùng. Lúc phát biểu, danh chính ngôn thuận nhìn thẳng vào , phát trong đáy mắt lạnh lùng của ý cười kiểu “Bạc Cận Ngôn” mà rất quen thuộc.

   Giới thiệu xong xuôi, Giản Dao lặng lẽ ngồi xuống.

   Giám đốc Lâm lên tiếng: “Theo ý của Chủ tịch, Bạc Tổng đến phòng của chúng ta với nhiệm vụ chủ yếu là kiểm soát phương hướng và sách lược kinh doanh. Bạc Tổng can thiệp vào công việc thường ngày của mọi người. Từ nay về sau, mọi người vẫn trực tiếp báo cáo công việc cho tôi, tôi báo lại với Bạc Tổng.”

   Mọi người gật đầu. Giản Dao càng nghi hoặc. Bạc Cận Ngôn kiểm soát phương hướng của phòng? Đây có phải là đơn vị bộ đội đâu?

   Giám đốc Lâm quay sang Bạc Cận Ngôn: “Bạc Tổng hãy phát biểu vài câu với mọi người.”

   “Được.” Bạc Cận Ngôn gật đầu nhưng lên tiếng ngay mà từ tốn đảo mắt vòng, ánh mắt rất lạnh lùng. Mọi người đều im lặng, căn phòng yên tĩnh đến mức có thể nghe thấy tiếng cây kim rơi xuống đất. Nơi khóe mắt Bạc Cận Ngôn đột nhiên thoáng ý cười, cất giọng trầm thấp: “Chúng ta hãy vấn đề trước. Tôi chỉ đến đây nhậm chức trong thời gian ngắn nên các chị cần lấy lòng tôi. Tôi cũng có sức lực đâu mà ứng phó với các chị. Tôi làm việc theo thói quen riêng, các chị phải đáp ứng cầu của tôi nhưng thể đặt ra cầu với tôi. Mọi người chung sống hòa bình. Lúc rời khỏi nơi này, tôi đánh giá tất cả loại A.”

   Phòng hội nghị càng yên tĩnh hơn.

   Giản Dao vẫn mù mờ, rốt cuộc Bạc Cận Ngôn đến đây làm gì?

   Những người có mặt ở nơi này đều là tinh trong giới bán hàng. Bọn họ ngờ gặp phải phương thức xã giao nguyên thủy và thô lỗ như vậy ở chốn công sở. Sau giây phút im lặng ngắn ngủi, ai nấy đều vỗ tay độp độp. Giám đốc Lâm dường như cũng bất ngờ, nhưng nhanh chóng xoa dịu, cất giọng trầm ổn: “Bạc Tổng, vẫn chưa tuyển được thư ký cho . Giản Dao là trợ lý bộ phận mới được điều đến. Thời gian này, để ấy tạm thời làm thư ký cho .”

   Bạc Cận Ngôn trả lời lãnh đạm: “Tùy mọi người.”

   Giám đốc Lâm lại quay sang Giản Dao: “Sau này Bạc Tổng là lãnh đạo trực tiếp của . tạm thời cần phụ trách những công việc khác.”

   “Vâng ạ!” Giản Dao nở nụ cười hoàn hảo. gật đầu với Giám đốc Lâm rồi lại nhìn Bạc Cận Ngôn. Liệu có nhìn thấy sát khí trong mắt ?

   Cuộc họp kết thúc, mọi người quay lại làm việc. Văn phòng tổng giám sát nằm ở bên khu văn phòng làm việc. Giản Dao vừa ngồi xuống, liền thấy Bạc Cận Ngôn qua khu vực của nhân viên, tiến lại gần . Mọi người ở xung quanh nhìn bằng ánh mắt như có như , Giản Dao ngồi yên bất động. Bạc Cận Ngôn đến bên Giản Dao, gõ tay xuống mặt bàn. “Em vào đây.” Sau đó, vào phòng làm việc rộng lớn của mình.

   Giản Dao cầm laptop và bút, theo Bạc Cận Ngôn vào phòng, vẻ mặt rất nghiêm túc và thận trọng. Do dự vài giây, giơ tay đóng cửa phòng.

   Sau khi Giản Dao vào, đám người ở bên ngoài dõi mắt về bên này vẫn im lặng nhưng bầu khí thoải mái hẳn. Bùi Trạch xoay ghế sang bên cạnh Thẩm Đan Vi ở gần ta nhất. ta liếc về phía văn phòng của Tổng giám sát, : “Đây là công tử của gia tộc nào, hình như đến công ty chúng ta để rèn luyện hay sao ấy? ta kiêu căng quá, chỉ khổ tiểu mỹ nhân Giản Dao.”

   Thẩm Đan Vi cười cười: “Vậy sao? Tôi lại cảm thấy ta quá chất, rất đàn ông.”

   Bùi Trạch phì cười thành tiếng. ta ngẩng đầu, liền bắt gặp lão Tiền ngồi ở phía xa xa nhìn ta bằng ánh mắt tĩnh lặng. Hai người, mắt đối mắt lúc rồi Bùi Trạch quay chỗ khác, miệng huýt sáo, đẩy chiếc ghế về phía bàn làm việc của mình. Những người khác bắt đầu công việc bận rộn, bên ngoài cũng trở nên yên tĩnh.

   Giản Dao vào phòng làm việc, thấy Bạc Cận Ngôn ngồi đằng sau bàn của sếp màu đen sang trọng. dán mắt vào màn hình vi tính, tay gõ bàn phím. Ánh nắng từ ngoài cửa sổ chiếu vào khiến cảnh tượng trước mặt càng trở nên thu hút.

   Giản Dao đến bên cạnh bàn làm việc, bỏ đồ trong tay xuống mặt bàn, nhìn Bạc Cận Ngôn chằm chằm. “ giải thích .”

   Đằng sau màn hình vi tính truyền đến giọng trầm ấm, vui vẻ của Bạc Cận Ngôn: “Em vẫn thể thoát khỏi số kiếp làm trợ lý…”

   Giản Dao rít từng tiếng: “Bạc… Cận… Ngôn!”

   vừa dứt lời liền nghe thấy có tiếng gõ cửa nhè .

   “Vào !” Bạc Cận Ngôn liếc Giản Dao rồi đưa mắt về phía cửa ra vào. Giản Dao cũng quay đầu, lập tức nở nụ cười rạng rỡ như có phép thuật.

   Người xuất ở ngoài cửa là Mạch Thần. ta chỉ đạo hai người bảo vệ chuyển bàn ghế làm việc của Giản Dao vào phòng. Bọn họ đặt bàn làm việc ở khoảng trống gần cửa. Mạch Thần mỉm cười, hỏi: “Bạc Tổng, để ở đây có được ?”

   Bạc Cận Ngôn tựa vào ghế, để hai tay ra sau gáy, trả lời bằng giọng điệu hết sức tự nhiên: “Tùy, hãy để ở nơi tôi có thể nhìn thấy.”

   Giản Dao chỉ liếc nhìn , lên tiếng.

   Bọn họ nhanh chóng ra ngoài, khép cửa lại.

   Bốn mắt nhìn nhau. Giản Dao hỏi: “ đừng với tôi là ở công ty này xảy ra vụ án, vì vậy phải đóng giả làm tổng giám sát, nằm vùng ở đây, còn cố ý thuyên chuyển tôi tới nơi này đấy nhé?”

   Bạc Cận Ngôn mỉm cười. gõ gõ ngón tay xuống mặt bàn. “Rất vui khi thấy đại não của em bắt đầu hoạt động, tuy tốc độ hơi chậm chút.”

   Giản Dao lặng thinh. Dường như vẫn thể tin nổi.

   “Bạc Cận Ngôn, sao có thể làm vậy?” Giản Dao nhìn chăm chú. “Công việc điều tra là điều tra. chẳng bao giờ điều tra hết các vụ án. Thực ra tôi cũng tình nguyện cố gắng hết sức giúp đỡ . Nhưng sao có thể tự động can thiệp vào công việc của tôi mà chẳng tiếng nào?”

   Bạc Cận Ngôn thu lại ý cười, trầm mặc nhìn , ánh mắt lãnh đạm.

   Giản Dao tiếp tục: “ có biết tôi bỏ biết bao sức lực vào công việc này ? Đây là nghề nghiệp tôi muốn làm suốt đời. Lúc điều tra vụ án, muốn bị người khác quấy rầy, tôi cũng hy vọng được yên ổn làm việc, vô duyên vô cớ bị làm phiền. Bây giờ tôi biến thành cái gì? Điều tra viên ở chốn công sở? Nhân viên hai mặt? Đợi đến khi giải quyết xong vụ án, rời , các đồng nghiệp nhìn tôi bằng con mắt như thế nào? Chắc bọn họ bàn tán: “Nữ gián điệp của Bộ Công an đấy, nên cẩn thận khi chuyện với ta!” Hoặc giả lần sau phá án ở chỗ khác, lại giở trò, khiến tôi nhảy qua bên đó?”

   xong những lời này, Giản Dao cắn môi, hai má dần đỏ ửng. Mấy tháng qua, vì công việc này mà thức khuya dậy sớm. Thực tế, vừa mới tạo dựng được chỗ đứng ở bộ phận cũ. Đúng lúc này, Bạc Cận Ngôn làm đảo lộn tất cả.

   Giống như lời , cam tâm tình nguyện giúp chuyện nhưng can thiệp, thậm chí hoàn toàn khống chế công việc của lại là chuyện khác. Giản Dao quay người, ra ngoài cửa. Đến cửa phòng, mới chợt nhớ ra bàn làm việc của mới được chuyển vào đây. thể tự mình bê bàn ra ngoài, cũng thể dọn đồ trước mặt các đồng nghiệp. Giản Dao đành làm mặt lạnh ngồi xuống, quay chỗ khác, nhìn Bạc Cận Ngôn.

   Bạc Cận Ngôn cũng trầm mặc, trong phòng vô cùng tĩnh lặng.

   Giản Dao vốn hay tức giận. lúc sau, dần bình tĩnh lại nhưng vẫn muốn để ý đến Bạc Cận Ngôn. cảm thấy hơi chán nản, bây giờ phải làm thế nào? nỡ từ chức. Nhưng ràng chủ tịch và Giám đốc Lâm đều biết , chỉ còn cách giúp phá án. Vậy sau này ra sao? Liệu có thể tiếp tục làm nhân viên “cổ cồn trắng” bình thường, nỗ lực phấn đấu, từ từ tiến thân nữa ?

   Đúng lúc này, bên ngoài lại vang lên tiếng gõ cửa “cộc… cộc”. Bạc Cận Ngôn có phản ứng, Giản Dao hắng giọng, mỉm cười, : “Mời vào!”

   Vừa dứt lời, Giản Dao liền cảm thấy ánh mắt sáng rực của Bạc Cận Ngôn dừng lại mặt .

   mặc kệ .

   Bùi Trạch đẩy cửa, vào phòng. ta cầm hai chiếc tách, mỉm cười nhã nhặn. “Đồ uống buổi chiều. cốc mocha và cốc trà thơm, được ạ?”

   Bạc Cận Ngôn đứng dậy. “Cảm ơn, bao nhiêu tiền?”

   Bùi Trạch cười. “Tiền nong gì chứ?” ta nhìn Bạc Cận Ngôn. “Bạc Tổng, tôi xin phép ra ngoài.”

   Bạc Cận Ngôn quả nhiên bận tâm đến Bùi Trạch như lời tuyên bố trước đó. Sau khi Bùi Trạch ra ngoài, đóng cửa, Giản Dao đặt cốc xuống bàn, vẫn im lặng.

   “Mocha, cảm ơn.” Bạc Cận Ngôn cất giọng từ tốn.

   hãy tự lấy .”

   Bạc Cận Ngôn đứng dậy, thong thả tiến lại gần. Giản Dao cúi đầu. Trước mắt nhanh chóng xuất chiếc quần âu phẳng phiu. đầu vang lên giọng nhàn nhạt của : “Thực ra công việc của em chẳng bị ảnh hưởng nhiều. Tôi phá vụ án “Cỗ máy giết người” trong năm ngày. Em cho rằng vụ án của doanh nghiệp liệu có bao nhiêu hàm lượng kỹ thuật, tốn bao nhiêu thời gian của tôi?”

   Giản Dao cảm thấy lòng nhưng vẫn lặng thinh.

   Đột nhiên hai bàn tay trắng trẻo đặt xuống hai đầu mặt bàn trước mắt . Tay áo vest đen chỉnh tề, cúc áo màu hổ phách lấp lánh dưới ánh đèn. Bạc Cận Ngôn cúi thấp người, từ từ áp sát Giản Dao.

   “Tôi xin thẳng, công việc của em bây giờ là làm gì? Vận chuyển hàng hóa rẻ tiền nơi khác, bán với giá cao. Trước lúc lâm chung, em muốn với con cháu của mình, cả đời này em vận chuyển bao nhiêu hàng hóa hay là muốn kể với con cháu, em cứu sống bao nhiêu mạng người?”

   Lúc này, Giản Dao mới ngẩng đầu nhìn . Khuôn mặt hai người cách nhau đến ba mươi centimet. tựa hồ thấy bóng ngược của mình trong đáy mắt Bạc Cận Ngôn. nhìn chăm chú, ánh mắt trong suốt, sắc bén và kiêu ngạo, như muốn xuyên thấu trái tim .

   Trái tim Giản Dao rung lên nhàng. quay mặt chỗ khác.

   vớ vẩn!” “hừ” tiếng. “ mới là công nhân vận chuyển. Nghề của tôi là lưu thông hàng hóa. phát triển của nền kinh tế thể thiếu khâu này.”

   Bạc Cận Ngôn khẽ cười, buông tay khỏi mặt bàn, đứng thẳng người. quên cầm cốc mocha, quay về bàn làm việc của mình. Sau đó, lấy tập tài liệu, ném xuống mặt bàn Giản Dao: “Tiểu thư lưu thông hàng hóa, em có thể xem qua hồ sơ về người chết của chúng ta.”

   Giản Dao giật mình, bất động vài giây rồi mới lật giở tài liệu.

   Đầu tiên, nhìn thấy tấm ảnh trẻ ngoài hai mươi tuổi, mặc bộ đồ công sở. có diện mạo thanh tú, ánh mắt ôn hòa. Giản Dao hơi ngây người khi đọc lý lịch bên dưới: Vương Uyển Vi, hai mươi ba tuổi, là trợ lý bộ phận của phòng Khách hàng lớn số 3 mới qua đời vì bệnh hiểm nghèo tháng trước.

   Vương Uyển Vi chính là người tiền nhiệm của Giản Dao.

   Bạc Cận Ngôn đột nhiên câu, mặn cũng nhạt: “ ta trông hơi giống em, vừa trắng vừa gầy.”

   Giản Dao lườm Bạc Cận Ngôn, mới cất giọng từ tốn: “ ta phải chết vì bệnh tật mà là tự sát. Công việc điều tra của chúng ta bắt đầu từ ta.”

   Giản Dao giật mình nhưng cũng rất nghi hoặc. Chẳng phải Bạc Cận Ngôn chỉ bắt những tên giết người hàng loạt hung ác nhất sao? Cái chết của văn phòng hình như dính dáng đến chuyên ngành của .

   Giản Dao ngập ngừng: “ ấy là… nằm vùng của Bộ Công an?” Do đó, Đại Thần Bạc Cận Ngôn mới phải ra tay?

   “Em tưởng Bộ Công an ăn no, có việc gì làm nên mới cử người làm công nhân vận chuyển? À, xin lỗi, là lưu thông hàng hóa.” Bạc Cận Ngôn hỏi.

   Giản Dao : “… Rốt cuộc vụ này là thế nào?”

   Điện thoại của Bạc Cận Ngôn bỗng đổ chuông. bắt máy, cất giọng lạnh nhạt: “Ờ, được.” đưa mắt về phía Giản Dao. “ ấy ăn tất, chẳng kiêng món gì, tạm biệt.”

   Sau khi cúp điện thoại, Bạc Cận Ngôn với Giản Dao: “Chúng ta ăn cơm trước .”

   Khoan , câu “ ấy ăn tất” là chỉ ?

   Giản Dao hỏi: “Chúng ta ăn cơm cùng ai?”

   phụ nữ phiền phức. Bằng , em cho rằng tại sao tôi lại nhận giải quyết vụ án vô vị này?”

   Giản Dao ngẩn người.

   người phụ nữ?

   Là Chủ tịch Doãn Tư Kỳ?

   Chương 20


   qua tấm bình phong khắc hoa màu trắng kiểu Âu là bước vào gian rộng lớn, ánh đèn nghiêng như dòng nước. Căn phòng được bài trí theo phong cách trang nhã và ấm áp, chỉ có chiếc bàn tròn màu trắng đặt chính giữa. người phụ nữ mặc đồ tinh tế ngồi sau chiếc bàn.

   Giản Dao và Bạc Cận Ngôn tiến lại gần.

   thể thừa nhận, Doãn Tư Kỳ là phụ nữ có khí chất. mặc bộ váy dài màu đỏ hở vai, cử chỉ tao nhã. Ngay cả Giản Dao, lần đầu tiên gặp người phụ nữ này cũng phải tán thưởng phong thái phóng khoáng và gợi cảm của . Tuy nhiên, ánh mắt của Doãn Tư Kỳ có vẻ lạnh lùng và xa cách, khiến người khác dễ tiếp cận. Chỉ có điều, thần sắc lạnh lùng lập tức biến thành quở trách đầy nữ tính khi Bạc Cận Ngôn đứng trước mặt Doãn Tư Kỳ. liếc nhìn . “Cuối cùng cậu cũng chịu ăn cơm với tôi.”

   Bạc Cận Ngôn hề bận tâm, tự kéo ghế ngồi xuống rồi với Giản Dao: “Em ngồi .”

   Doãn Tư Kỳ đứng dậy, mỉm cười bắt tay Giản Dao: “Chào !”

   Giản Dao nở nụ cười lịch . “Chào chủ tịch, tôi là Giản Dao.”

   Ba người ngồi vào vị trí.

   Doãn Tư Kỳ liếc nhìn Bạc Cận Ngôn: “Tôi còn tưởng trợ lý của cậu là người lập dị, ngông cuồng, tự cao tự đại giống cậu.”

   Doãn Tư Kỳ thẳng câu này, Giản Dao lập tức thấy có cảm tình. cười, đáp: “Tất nhiên tôi phải loại người đó.”

   Lúc này, Bạc Cận Ngôn mới nhướng mắt nhìn Doãn Tư Kỳ, cất giọng chế giễu: “Chị đánh giá tôi như vậy sao?”

   Doãn Tư Kỳ cắn môi, khóe mắt ý cười. định lên tiếng, Bạc Cận Ngôn đột nhiên nhớ ra điều gì đó, ngoảnh đầu nhìn Giản Dao, ánh mắt tỏa ra khí lạnh. “Em cũng nghĩ như chị ấy?”

   Giản Dao để ý đến thái độ bức người của , cất giọng vui vẻ: “Là ai tự dưng thuyên chuyển tôi mà chẳng tiếng nào?”

   Chứng kiến cuộc trò chuyện của hai người, Doãn Tư Kỳ hơi bất ngờ. mỉm cười. “Giản tiểu thư, là tôi đề nghị Cận Ngôn đến công ty điều tra. Cậu ấy nhất định đòi làm trợ lý cậu ấy mới nhận lời. Vì vậy, tôi chỉ còn cách thuyên chuyển .”

   Nhất định đòi làm trợ lý mới nhận lời?

   Trong lòng Giản Dao “nở hoa”, nhìn Bạc Cận Ngôn, trả lời: “ sao, tôi cũng tự nguyện tham gia.”

   Doãn Tư Kỳ tiếp: “Tôi tưởng hai người bàn đâu vào đấy rồi. ngờ Cận Ngôn chẳng năng gì, tự mình quyết định…”

   Bạc Cận Ngôn cắt ngang lời : “Vài giây trước, chúng tôi bàn xong. Chị vào việc chính .”

   Doãn Tư Kỳ mỉm cười, quay sang Giản Dao: “Xin chính thức giới thiệu, tôi là chị của Cận Ngôn.”

   Giản Dao đại khái đoán ra Doãn Tư Kỳ và Bạc Cận Ngôn có mối quan hệ bà con thân thích nhưng ngờ họ là chị em bởi chưa bao giờ nghe Bạc Cận Ngôn nhắc tới chị .

   Dường như nhận ra nghi hoặc của , Doãn Tư Kỳ giải thích: “Chị em khác cha khác mẹ. Bố Cận Ngôn tái hôn với mẹ tôi. nhiều người biết chuyện này. Chúng tôi cùng trưởng thành ở Mỹ.”

   Trong khi chờ thức ăn dọn lên bàn, Doãn Tư Kỳ kể lại việc.

   “Cái chết của Vương Uyển Vi được phía cảnh sát xác nhận là tự tử. Tôi muốn hai người giúp tôi điều tra hai việc. Thứ nhất, trong di thư để lại, Vương Uyển Vi cho biết vì áp lực quá lớn, thể chịu đựng hơn nên quyết định kết thúc cuộc đời. Tôi biết áp lực đó có liên quan đến môi trường làm việc của Phòng khách hàng lớn số 3 hay ? Nếu nguyên nhân xuất phát từ phong cách quản lý tồn tại trong phòng mà người khác biết, tôi nhất định phải làm . Vì vậy, tôi muốn biết nguyên nhân cụ thể khiến ta tự tử. Thứ hai, tôi cầu phía cảnh sát công bố nguyên nhân Vương Uyển Vi tiêm ma túy quá liều dẫn đến cái chết. Tôi nghe , trong số công ty ở Trung Quốc tồn tại tình trạng ít nhân viên sử dụng, thậm chí buôn bán ma túy. Vương Uyển Vi có vẻ là hiền lành, yếu ớt. ta lấy ma túy từ đâu? Liệu có còn những người khác ở phòng Khách hàng lớn số 3 hay ở trong công ty cũng sử dụng ma túy? Liệu trong công ty có tồn tại mạng lưới ma túy mà tôi hay biết? Tôi cho phép trong công ty của mình xuất ung nhọt đó.”

   Doãn Tư Kỳ xong, Giản Dao trầm tư suy nghĩ. ngờ công ty và phòng ban hoành tráng lại có khả năng tồn tại khuất tất như vậy. Đương nhiên, hôm nay Giản Dao cũng để ý thấy số người trong phòng có thái độ hơi kỳ lạ. Nhưng chỉ nghĩ, có phòng ban nào mà kỳ lạ?

   Bạc Cận Ngôn ràng bị tác động bởi câu chuyện của Doãn Tư Kỳ. cất giọng chế giễu: “Điều tra nguyên nhân cái chết? Điều tra xem trong công ty có mạng lưới sử dụng ma túy hay ? Đây chỉ là bài tập nhập môn của học viên cấp ngành tội phạm học mà thôi.”

   Doãn Tư Kỳ cất cao giọng: “Cận Ngôn! Công ty này là tâm huyết của chú Bạc và mẹ tôi, cậu cũng có cổ phần. Tôi thể để cảnh sát công khai điều tra. Do đó, tự cậu phải giải quyết vấn đề này.”

   Bạc Cận Ngôn quay sang Giản Dao. “ hề gì, chúng ta còn có Giản Dao. Độ khó của vụ án này vừa vặn thích hợp với ấy, coi như để ấy rèn luyện.”

   Doãn Tư Kỳ ngẩn người.

   Giản Dao bận tâm đến câu nhăng cuội của Bạc Cận Ngôn. với Doãn Tư Kỳ, giọng điệu chân thành: “Chúng tôi cố gắng hết sức.”

   Doãn Tư Kỳ gật đầu, cười cười: “Hai người về nhà từ từ xem hồ sơ vụ án. Bây giờ chúng ta ăn cơm trước, bàn chuyện công việc.” quay sang Giản Dao, : “Tôi tự gọi món, để bụng đấy chứ?”

   Giản Dao cười, : “ sao đâu ạ.”

   Doãn Tư Kỳ lại nhìn Bạc Cận Ngôn. “Cậu đương nhiên bận tâm rồi.” xong, kêu nhân viên phục vụ dọn đồ ăn.

   Đầu tiên là món sa lát rau. Doãn Tư Kỳ gọi món bít tết làm món chính cho và Giản Dao, còn Bạc Cận Ngôn là món cá tuyết rán thơm lừng và cá hồi chanh mật ong. Doãn Tư Kỳ chỉ vào món rau củ, với Bạc Cận Ngôn: “Cậu phải ăn hết, thể chỉ ăn mỗi món cá.”

   Bạc Cận Ngôn từ tốn đáp: “Lắm chuyện.” Nhưng vẫn gắp các món khác.

   Chứng kiến thái độ của hai chị em, Giản Dao nghĩ, người chị này tương đối có quyền phát ngôn trước Bạc Cận Ngôn. Giản Dao ăn bít tết đủ no nên gần như động đũa vào đĩa salad rau. ngồi yên lặng đột nhiên Bạc Cận Ngôn thò tay đến trước mặt , kéo đĩa salad của về phía , gắp ăn cách tự nhiên.

   Tim Giản Dao đập nhanh nhịp. Gương mặt nhìn nghiêng lạnh nhạt của dường như rất thuận mắt. Tuy nhiên, việc ăn đồ của trước mặt người ngoài khiến khỏi thẹn thùng.

   Vừa ngẩng đầu, Giản Dao bắt gặp Doãn Tư Kỳ nhìn mình. Nhưng Doãn Tư Kỳ nhanh chóng đưa mắt về phía Bạc Cận Ngôn. Có vẻ muốn lên tiếng nhưng cuối cùng lại im lặng.

   Giản Dao thuận theo tầm nhìn, phát đĩa sa lát của Doãn Tư Kỳ còn nửa già, vậy mà Bạc Cận Ngôn động đến. Được rồi, thấy hơi buồn tẻ nên mới suy nghĩ lung tung. Giản Dao cúi đầu, tiếp tục uống trà.

   Bạc Cận Ngôn nhanh chóng ăn xong, tao nhã cầm tờ giấy ăn lau miệng. nhìn Doãn Tư Kỳ bằng ánh mắt sắc lạnh. Giản Dao và Doãn Tư Kỳ tưởng chuyện nghiêm túc, ví dụ suy nghĩ và sách lược của về vụ án. Nào ngờ, Bạc Cận Ngôn thong thả lên tiếng: “Sau khi vụ án kết thúc, xin chị hãy bảo đảm Giản Dao được tiếp tục làm công việc trợ lý tầm thường của ấy. Tôi biết chị thạo nhất chuyện khống chế dư luận, che giấu . Vì vậy, chị đừng để người khác nghĩ, Giản Dao là điều tra viên chốn công sở, nữ nhân viên hai mặt hay nữ gián điệp của Bộ Công an…”

   Lúc hai người lái xe về nhà là hơn tám giờ tối. Bầu trời tối đen, khí mát mẻ. Giản Dao ngồi ở ghế lái phụ. Nghĩ đến câu của ban nãy, tâm trạng của cũng trở nên vui vẻ. Trong xe yên tĩnh vô cùng, Giản Dao tìm đề tài chuyện: “Tình cảm giữa và chị có vẻ rất tốt.”

   Bạc Cận Ngôn lái xe, nhìn thẳng về phía trước: “ ngại quá, đương hề cảm nhận được điều đó.”

   Giản Dao chống cằm ngắm . Việc cỏn con này cũng chịu thừa nhận? Nếu phải vì chị , sao lại nhận lời điều tra vụ án cấp nhập môn này?

   Giống như nhìn thấu suy nghĩ của Giản Dao, Bạc Cận Ngôn nhếch mép, : “Có gì lạ đâu. Nếu hôm nay người tự tử là em, tôi cũng điều tra đến cùng.”

   Giản Dao hỏi lại: “… Tôi nên cảm ơn chăng?”

   đời này có người sử dụng ví von kiểu đó để biểu đạt coi trọng của ta với người khác sao?

   Vì từng hợp tác nên hai người ít nhiều có ăn ý. Giản Ngôn theo Bạc Cận Ngôn về nhà , ngồi ở phòng khách xem tài liệu.

   Vương Uyển Vi là người huyện Lạc Xuyên, tỉnh H, học đại học ở thành phố B, vẫn còn độc thân. Lý lịch của rất bình thường, điểm đáng chú ý duy nhất là bố mẹ ly dị. Mẹ Vương Uyển Vi ở vậy nuôi trưởng thành. Bà mở hiệu may, điều kiện kinh tế gia đình tốt lắm. Tháng trước, trung tâm khách hàng lớn của công ty, gồm hơn mười phòng ban tổ chức cuộc họp thường niên tại khu resort. Vương Uyển Vi tự tử bằng cách tiêm ma túy quá liều. Sáng ngày hôm sau, đồng nghiệp phát thi thể của . Cảnh sát cũng phát thân thể có dấu vết từng sử dụng ma túy và bản di thư. Vì vậy, cảnh sát đưa ra kết luận Vương Uyển Vi tự tử.

   Trong túi tài liệu có ảnh chụp trường. Lúc đó, Vương Uyển Vi ở trong phòng của ngôi biệt thự, nằm giường. Cảnh sát kiểm tra đồ dùng cá nhân của và toàn bộ ngôi biệt thự, đồng thời lấy khẩu cung các nhân viên của phòng Khách hàng lớn số 3 ở xung quanh.

   Giản Dao cầm tấm ảnh chụp bức di thư. Bức thư dài, nét chữ rất ngay ngắn, ràng, chỉ mấy dòng cuối viết hơi nguệch ngoạc. Vương Uyển Vi để lại di thư cho mẹ :

   Mẹ!

   Khi mẹ đọc bức thư này, con còn tồn tại cõi đời này nữa. Con rất xin lỗi thể phụng dưỡng mẹ đến già. Con là người nhu nhược, luôn làm mẹ hài lòng, cũng thể mang lại cuộc sống mà mẹ mong muốn. Bây giờ con lựa chọn ra , xin mẹ hãy tin đây là con đường tốt nhất đối với con. Con xin mẹ đừng buồn, đời người có dài có ngắn, ra cái chết cũng chỉ là khoảnh khắc, chẳng có gì khác biệt đúng ạ?

   Con từng cho rằng, tương lai là rất tốt đẹp. Tuy điều kiện của con chẳng có gì đặc biệt nhưng con tin chỉ cần mình nỗ lực là có thể giành được chỗ đứng nho trong xã hội. Con hoàn toàn sai lầm. Mẹ ơi, hóa ra đời này có những chuyện hề tốt đẹp. Có những việc dù cố gắng đến mấy con cũng làm nổi. Con thông minh, giỏi ăn , biết quan sát sắc mặt bằng người khác. Trong cái nghề tiêu thụ cạnh tranh khốc liệt này, công việc của con rất tệ. Con giống bại tướng thảm hại, mỗi ngày chỉ biết nở nụ cười giả tạo, trốn trong cái vỏ, dần dần thu mình, cho đến khi rơi xuống động đáy.

   Con thậm chí biết kể từ lúc nào cuộc sống của con biến thành tăm tối và bẩn thỉu như vậy… Mỗi ngày khi con thức dậy, nhìn thấy người ở trong gương, con đều tự hỏi người đó là con sao? Tại sao giống cái xác hồn, chìm sâu xuống bùn lầy, thể nào thoát ra. Con dám về nhà, năm nay con dám về thăm mẹ, con sợ gặp mẹ. phải sợ mẹ đánh mắng con, mà con sợ mẹ đau lòng.

   Mẹ, con làm sai nhiều điều. Sai lầm nối tiếp sai lầm, con thể quay đầu. Vì vậy con quay đầu, con quyết định kết thúc.

   Mẹ, thẻ ngân hàng của con vẫn còn hai mươi ngàn tệ. Mật khẩu là năm sinh của mẹ, bố và con xếp liền nhau. Con chỉ có từng ấy tiền, con xin lỗi mẹ.

   Mẹ, xin mẹ đừng buồn. Đối với con mà , quyết định này là giải thoát. Con thể thay đổi vận mệnh, cũng thể chống lại số phận. Nhưng ít nhất con có thể lựa chọn kết thúc. Sinh mệnh của con chấm dứt trong tay con.

   Vĩnh biệt mẹ. Mẹ đừng buồn, ngày mai lại là khởi đầu mới.

   Con bất hiếu Uyển Vi

   Ngày... tháng… năm…

   Giản Dao lặng lẽ đặt tấm ảnh bức di thư xuống, viền mắt ươn ướt.

   lúc sau, mới nhận ra ánh mắt sắc bén của Bạc Cận Ngôn rời khỏi mặt . Giản Dao hắng giọng, hỏi Bạc Cận Ngôn: “Tôi xem hết hồ sơ rồi.”

   Bạc Cận Ngôn dựa vào sofa, để tay sau gáy, chân nọ vắt lên chân kia rất thoải mái. Tâm trạng của dường như bị ảnh hưởng.

   “Làm trợ lý của tôi, thứ cần nhất chính là đa sầu đa cảm. Em có thể trở lại bình thường được chưa?”

   Giản Dao đáp: “Phụ nữ đều đa sầu đa cảm, trừ khi tìm đàn ông. Xem có tìm được người đàn ông biết câu cá, biết dọn dẹp nhà cho , biết chăm sóc Trầm Mặc, còn chấp nhận tính khắt khe của hay ?”

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn Giản Dao, lên tiếng.

   Giản Dao nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

   Trong vụ án “Cỗ máy giết người”, Giản Dao nhìn thấy thi thể của bao nhiêu thiếu niên vô tội. Bây giờ, cảm thấy Vương Uyển Vi rất đáng thương, có lẽ đó chịu nhiều đả kích và khó khăn, vất vả. Nhưng dù gian nan cỡ nào cũng phải sống tiếp, đó mới là có trách nhiệm với bản thân và người xung quanh. Giản Dao nghĩ, phá án cũng như công việc khác. Đầu tiên, thể bị ảnh hưởng bởi kết luận và giả thiết của người trước, ví dụ kết luận Vương Uyển Vi chết vì hành vi tự tử. Thế là hỏi Bạc Cận Ngôn: “Có phải do tính chân thực của bức di thư nên cảnh sát mới kết luận ấy tự sát? Điều này liệu có tồn tại nghi vấn ?”

   Bạc Cận Ngôn: “Tình cảm là thứ có cách nào dùng phương pháp khoa học để cân đo đong đếm hay phán đoán. Nếu chỉ dựa vào điểm này để kết luận là tự sát, vậy việc ngụy trang các vụ giết người thành tự sát trở nên quá dễ dàng. Hung thủ chỉ cần tưởng tượng bản thân sắp chết, sau đó mô phỏng nét chữ của nạn nhân, viết bức di thư mùi mẫn là được.”

   Giản Dao tán thành lời của Bạc Cận Ngôn, lặng lẽ chờ phân tích chuyên nghiệp của . Bạc Cận Ngôn nhìn vào đôi mắt khao khát muốn biết của . Trầm mặc vài giây, giơ tay ôm trán: “Tôi ghét bài tập của người mới nhập học, vừa đơn giản vừa buồn tẻ.”

   mau !”

   Bạc Cận Ngôn nhắm mắt, cất giọng trầm ấm: “Đây đúng là di thư do Vương Uyển Vi viết trước khi tự sát. Đầu tiên, phải ta bị người nào đó uy hiếp nên mới viết bức thư này bởi vì nét chữ rất đều nhau, phần lớn các chữ được viết bằng nét, trừ mấy dòng cuối tương đối nghuệch ngoạc, có lẽ viết đến đoạn gần kết thúc, tâm trạng của ta rất kích động. Nếu bị ép buộc, nét chữ gãy gọn hoặc dễ viết sai. Ngoài điểm này, còn có tương đối nhiều bằng chứng, ví dụ trong di thư, ta dùng nhiều hình ảnh ví von trừu tượng như bại tướng, cái vỏ, động đáy, còn lặp lặp lại câu từ, ví dụ: “Mẹ, xin mẹ đừng buồn”. Những câu đầu cuối, ví dụ: “cuộc sống của con biến thành tăm tối và bẩn thỉu” … Người ngụy tạo bức thư hoặc kẻ uy hiếp viết như vậy. Bọn họ cầu ta viết ràng, ngắn gọn, thẳng vào vấn đề, logic đâu ra đấy để tránh xuất sơ hở. Còn tờ di thư này nhìn đâu cũng thấy thói quen và khuyết điểm trong cách hành văn. Do đó, đây là bức di thư . Người dối tìm mọi cách để lấp liếm, còn người bận tâm nhiều như vậy.”

   Giản Dao gật đầu, Bạc Cận Ngôn tiếp: “Ngoài ra, câu cú cũng mang đặc điểm cá nhân ràng. ta thích dùng cụm từ “”, thích dùng kết cấu chủ vị, thích dùng kết cấu động từ và tân ngữ. Tất nhiên, tính chân thực mà em cũng miễn cưỡng được coi là yếu tố, bởi vì cách hành văn của ta bộc lộ bi thương của con người ướt át.”

   Giản Dao cầm bức ảnh di thư, đọc lại lượt, quả nhiên Bạc Cận Ngôn đúng. cảm khái ngẩng đầu. “ phân tích thấu đáo đấy.”

   Nơi khóe mắt Bạc Cận Ngôn ý cười.

   Giản Dao lại hỏi: “Bây giờ chúng ta phải làm gì?”

   Bạc Cận Ngôn đáp: “Chúng ta bắt tay vào điều tra nguyên nhân cái chết trước. khi làm tất cả về Vương Uyển Vi, nếu tồn tại mạng lưới buôn bán, sử dụng ma túy, tự nhiên nó nổi lên mặt nước.”

   “Làm thế nào để bắt tay vào điều tra?”

   Bạc Cận Ngôn im lặng vài giây, hỏi lại Giản Dao: “Phụ nữ tự tử vì những nguyên nhân nào?”

   Giản Dao ngẫm nghĩ, trả lời: “Áp lực công việc, vấn đề tình cảm, áp lực kinh tế, bệnh tật…”

   Bạc Cận Ngôn nhăn mũi: “Rất tốt.” . “Tôi có hứng thú với bất cứ phương diện nào mà em vừa đề cập. Em tự quyết định .”

   Đối với chuyên gia tâm lý tội phạm chuyên giải quyết các vụ giết người hàng loạt, những phương diện quả thực chỉ là “muỗi”. Giản Dao cũng chẳng thúc giục biết khi bắt tay vào công việc, tự nhiên trở nên nghiêm túc, lạnh lùng và bá đạo.

   “Vậy chúng ta bắt đầu điều tra từ gia cảnh của người chết.” Giản Dao .

   Bạc Cận Ngôn nhướng mắt nhìn , ý cười nhàn nhạt như ánh sao lấp lánh trong đáy mắt , giọng của mang hàm ý sâu xa: “Em đọc sách về tâm lý tội phạm?”

   Giản Dao hơi xấu hổ nhưng vẫn tỏ ra thản nhiên như : “Nữ điều tra viên nơi công sở mà... Đó là việc nên làm.”

   Câu chuyện số 5


   Vì sao lại là trai tân?
   Người đàn ông như vậy rất hiếm gặp. Tuy có vẻ ngạo mạn, bá đạo, khó tiếp xúc… nhưng xét về các phương diện của điều kiện “cứng”, đều rất mạnh. tin có phụ nữ thích .

   Phó Tử Ngộ thâm trầm trả lời: “Tiểu thư, em có nghĩ đến tuổi tác của cậu ấy ?”

   “Tuổi tác ư?”

   “Ừ, thiên tài cũng có nỗi bi ai của thiên tài. Cậu ấy mười bốn tuổi học đại học, mười bảy tuổi tốt nghiệp đại học, hai mốt tuổi làm xong tiến sỹ... Điều đó có nghĩa là, cậu ấy mãi mãi hơn những người phụ nữ ở xung quanh nhiều tuổi.” Phó Tử Ngộ giải thích.

   Ờ...

   “Nhưng chẳng phải nước Mỹ rất thoáng hay sao?” Giản Dao hỏi. Tuy ngoài hai mươi, chắc chắn chấp nhận chuyện đương với các cậu bé mười mấy tuổi nhưng ở bên Mỹ…

   Phó Tử Ngộ lắc đầu: “Sao cậu ấy có thể tìm người phụ nữ lớn tuổi hơn mình?”

   “Lý do?”

   Phó Tử Ngộ ngẩn người. phát biểu câu này hoàn toàn theo trực giác chứ chưa từng nghĩ nguyên nhân tại sao. chỉ cảm thấy Bạc Cận Ngôn tìm tuổi hơn. Ví dụ hình mẫu trước mặt , thanh tú và dễ thương, nhưng thỉnh thoảng cũng tỏ ra bá đạo và ghê gớm.

   Giản Dao gật đầu: “Em hiểu rồi.” cười híp mắt nhìn, Phó Tử Ngộ. “Bởi EQ của ấy thấp, nếu người phụ nữ lớn tuổi hơn, khoảng cách EQ càng lớn, trở thành hố sâu ngăn cách thể vượt qua.”

   Phó Tử Ngộ im lặng vài giây, bật cười thành tiếng. “Em đúng lắm! Vấn đề tôi băn khoăn bao nhiêu năm, cuối cùng em cũng tìm ra lời giải đáp.”

   Hai người cười vui vẻ. Bạc Cận Ngôn ở ngoài phòng khách đọc sách nghe thấy tiếng động liền tiến lại gần.

   “Hai người chuyện gì vậy?”

   Phó Tử Ngộ nở nụ cười trêu chọc.”Quá khứ của cậu.”

   Bạc Cận Ngôn chau mày. Quá khứ của ?

   Trong con mắt tất cả mọi người, quá khứ của rất huy hoàng. Về điều này, bản thân cũng biết . quay sang Giản Dao, phát đuôi mắt cong cong, ý cười như sao lấp lánh bầu trời.

   … cũng rất thích quá khứ của .

   Bạc Cận Ngôn vui vẻ quay về vị trí cũ.

   Chương 21


   Ánh nắng sớm mai trong lành, Giản Dao mặc bộ váy công sở, đứng ở phòng trà, quan sát các đồng nghiệp qua tấm cửa kính. Thực tế, bức di thư của Vương Uyển Vi rất tối nghĩa. Nguyên nhân khiến tự sát và mạng lưới ma túy chưa chắc liên quan đến những con người này. Nhưng cũng có khả năng dính dáng đến ai đó.

   Giản Dao cầm cốc trà, thong thả về khu vực văn phòng. Bạc Cận Ngôn bây giờ là giai đoạn cần che giấu thân phận. Do đó, lễ phép chào hỏi mọi người mới vào phòng làm việc của Bạc Cận Ngôn.

   buổi sáng trôi qua trong yên bình.

   Tiêu thụ là nghề lắm tiền. Buổi trưa, nhân viên phòng Khách hàng lớn số 3 ăn cơm tự chọn tại tòa cao ốc ở bên cạnh. Giám đốc Lâm cùng. Hình như ta rất ít khi xuất tại những buổi tụ tập tự phát của nhân viên để giữ khoảng cách của người lãnh đạo.

   Bạc Cận Ngôn đương nhiên đến.

   đám người ngồi xung quanh chiếc bàn gỗ sát cửa sổ. Bên trái Giản Dao là Bùi Trạch, bên phải là Mạch Thần. Thẩm Đan Vi ngồi phía đối diện, ta vẫn lãnh đạm thờ ơ như thường lệ. Lão Chân tỏ thái độ ôn hòa còn lão Tiền luôn nghiêm nghị như khúc gỗ.

   “Chỉ khi nào gặp khách hàng, Đan Vi mới trưng bộ mặt dịu dàng như nước của chị ấy.” Bùi Trạch bên tai Giản Dao. “Vì vậy, chị ấy thường bị các phòng ban khác trong công ty khiếu nại.”

   Tất cả mọi người đều cười, Thẩm Đan Vi cũng cười tủm tỉm. Thấy Bùi Trạch đặt tay lên thành ghế sau lưng Giản Dao, ta nhắc nhở: “Thỏ trắng, cẩn thận kẻo bị sói xám ăn thịt đấy!”

   “Chị gì chứ?” Bùi Trạch trừng mắt với Thẩm Đan Vi rồi ngoảnh đầu về phía Giản Dao. “Em đừng bận tâm đến lời chị ấy.”

   Giản Dao gật đầu. “ đâu.” giơ ly trà trước mặt. “Tôi là người mới, xin kính mọi người chén. Cám ơn giúp đỡ của các , các chị trong mấy ngày qua. Hy vọng từ nay về sau, các chị hãy chỉ giáo để tôi có thể làm việc tốt hơn.”

   khí xung quanh bàn ăn càng sôi nổi, thân thiện. Ăn được lúc, Bùi Trạch giúp Giản Dao múc bát canh. ta : “Em có biết rốt cuộc thân phận của Bạc Tổng là gì ? Em biết ra , để mọi người đỡ thắc mắc trong lòng.”

   Mọi người đều dồn ánh mắt về phía Giản Dao. ngẫm nghĩ, trả lời: “Hình như ấy là họ hàng của chủ tịch.”

   Mọi người ồ lên, lão Tiền lên tiếng: “Sao biết?”

   Giản Dao : “Hôm qua tôi nghe ấy gọi điện cho Chủ tịch, ấy kêu Chủ tịch là chị .”

   Bùi Trạch đoán: “Thế nhất định là em họ, tôi chưa bao giờ nghe Chủ tịch có em trai ruột.”

   Giản Dao : “Vụ đó tôi chịu thôi.”

   Thẩm Đan Vi đột nhiên mỉm cười, thần sắc có vẻ tự nhiên: “Tò mò mãi, hóa ra là ngự đệ [1] .”

   [1] “Ngự đệ” xuất phát từ bộ Tây Du Ký, Đường Tăng là em vua nên được gọi là ngự đệ. Sau này, từ “ngự đệ” chỉ em trai của vua.

   Mọi người cười ồ lên, Giản Dao cũng nhếch khóe miệng.

   ngự đệ... Thẩm Đan Vi quả là có tài.

   Bữa cơm diễn ra trong khí vui vẻ. Tuy nhiên, Giản Dao chú ý, Mạch Thần ngồi bên cạnh rất trầm mặc. ta khiến người khác cảm thấy yên bình. Người làm nghề tiêu thụ thường có ngoại hình đến nỗi tệ. Đám người trước mặt Giản Dao là ví dụ. Trong số này, Bùi Trạch đẹp trai nhất. ta có thân hình cao lớn, có thể so sánh với Lý Huân Nhiên. Tuy nhiên, Lý Huân Nhiên mấy năm gần đây rèn luyện được khí chất lạnh lùng, còn Bùi Trạch rất vui vẻ cởi mở và nhiệt tình, thậm chí có chút playboy. Ngoại hình của Mạch Thần cũng tồi. cách công bằng, Giản Dao cảm thấy ta dễ chịu hơn. ta mặc áo sơ mi trắng đơn giản, sạch như cậu con trai nhà hàng xóm.

   Bữa cơm gần kết thúc, Giản Dao nhận được điện thoại của Bạc Cận Ngôn, kêu lập tức xuất phát, cùng họp. Giản Dao đứng dậy, chào mọi người. Bùi Trạch cũng đứng dậy: “Tôi ăn no rồi, tôi cùng em.”

   Hai tòa cao ốc nằm kề bên nhau. Xe ô tô của Bạc Cận Ngôn dừng lại ở vị trí chính giữa.

   Giản Dao rất nhanh, Bùi Trạch chỉ còn cách bám theo, ta phì cười. “Em vội như vậy làm gì? Sợ ta đến thế sao?”

   Giản Dao đáp: “Cẩn thận chút hơn.” Bùi Trạch ngắm gương mặt nhắn của , ý cười càng . “Em hãy thả lỏng tinh thần , đúng là vẫn còn nghiệp dư quá.”

   Giản Dao cười cười. đến cửa xoay ở dưới tòa cao ốc, liền nhìn thấy chiếc BMW màu đen dùng trong công việc của “ ngự đệ” đỗ ở bên ngoài.

   Bây giờ là buổi trưa, người ra vào tòa nhà rất đông. Lúc cánh cửa quay ra ngoài, Bùi Trạch theo phản xạ giơ tay đỡ eo Giản Dao. Thực tế, ta mới chỉ hơi chạm vào người , đứng dịch sang bên. Giản Dao giả bộ như có chuyện gì xảy ra, mỉm cười với ta: “Tôi đây, Bùi Trạch.”

   Bùi Trạch cười tươi. “Tạm biệt.”

   Giản Dao mở cửa sau của xe. Bạc Cận Ngôn ngồi nghiêm chỉnh ở trong đó. Nếu quen biết Bạc Cận Ngôn, nhìn bộ dạng cao quý của lúc này, chắc cũng đoán boss cường thế, thâm hiểm.

   Giản Dao ngồi vào vị trí, nghe Bạc Cận Ngôn cất giọng mặn, cũng chẳng nhạt: “Nếu tôi là em, tôi cố gắng tránh tiếp xúc thân thể với bọn họ. Em có biết ai trong số họ sử dụng ma túy ? Mà những người chơi ma túy thường mắc bệnh truyền nhiễm.”

   Giản Dao ngây người. Nhất định vừa rồi chứng kiến cảnh Bùi Trạch đỡ . Tuy thực tế, ta chạm vào nhau nhưng từ góc độ của Bạc Cận Ngôn, có lẽ nhìn giống như Bùi Trạch ôm .

   Lịch trình của hai người trong hôm nay sắp xếp ổn thỏa, tài xế ngồi ở hàng ghế trước lại là người của Doãn Tư Kỳ. Do đó, Bạc Cận Ngôn và Giản Dao cần thận trọng trong lúc chuyện.

   Giản Dao lên tiếng: “ ăn tử tế hơn có được ? ta vốn chạm vào người tôi.”

   Bạc Cận Ngôn tựa người vào ghế, nhắm mắt nghỉ ngơi. Giản Dao ngắm vài giây rồi đột nhiên giơ tay, dùng mu bàn tay chạm vào mặt . Bạc Cận Ngôn lập tức mở mắt nhìn .

   Giản Dao : “ ngại quá, tôi chạm vào rồi.”

   Bạc Cận Ngôn cất giọng: “Vô vị.”

   Buổi chiều, hai người xuống máy bay, về quê của Vương Uyển Vi.

   Nhà của Vương Uyển Vi là căn hộ cũ kỹ nằm trong phố huyện, bây giờ chỉ có bà mẹ sống ở đó. Đồ đạc trong nhà tồi tàn, cho thấy nghèo khó. Bạc Cận Ngôn có thẻ của Bộ Công an, mẹ Vương Uyển Vi dè dặt tiếp hai người. Bà dẫn Giản Dao và Bạc Cận Ngôn tới phòng con , pha ấm trà rồi vội vàng lui ra ngoài. Bạc Cận Ngôn với Giản Dao: “Người mẹ độc thân yếu đuối, hướng nội, nghèo khó, tự mình nuôi con lớn khôn, tính cách ít nhiều cũng ảnh hưởng đến con .” lại nhìn , “Còn em trưởng thành rất bình thường.”

   Trong phòng chứa tất cả di vật của Vương Uyển Vi, bao gồm đồ đạc từ lúc còn đến khi lớn, và cả những thứ trong căn hộ nơi sinh sống tại thành phố B. Bạc Cận Ngôn vòng quanh gian phòng, giơ tay lấy quyển sổ có bìa trang nhã giá sách. Lật giở vài trang, nhướng mày: “Người chết của chúng ta rất thích dùng chữ viết để thổ lộ tâm tình, đây là thói quen tốt.”

   tìm cái ghế ngồi xuống, ném mấy quyển cho Giản Dao. Hai người bắt đầu mở ra xem. Những quyển sổ này đều là nhật ký của Vương Uyển Vi lúc sinh thời, kể từ năm 2004, khi Vương Uyển Vi mười bốn tuổi. Sau đó là năm 2005, 2006, 2007… Nhưng quyển cuối cùng chỉ đến năm 2010, tức là lúc Vương Uyển Vi hai mươi tuổi, học năm thứ hai đại học.

   nghe Bạc Cận Ngôn giảng giải những thông tin chứa trong bức di thư cách chuẩn xác nên lúc đọc nhật ký, Giản Dao đặc biệt lưu tâm. phát Vương Uyển Vi là tinh tế và nhạy cảm. ghi lại nhiều điều vụn vặt của cuộc sống, ngay cả thời tiết tốt hay xấu cũng ảnh hưởng đến tâm trạng . Xét tổng thể, Vương Uyển Vi là người tích cực và thận trọng. Những năm tháng trước đây, cuộc sống của tương đối yên bình.

   Vương Uyển Vi có nhiều album ảnh, từ thời mẫu giáo, trung học, đại học. Thậm chí có cả ảnh lúc mới làm. chụp ảnh ở quầy lễ tân của công ty, bên bàn làm việc. Giản Dao bất chợt nhớ đến tấm ảnh chụp tại trường sau khi qua đời. có gương mặt thanh tú trắng bệch, mặc bộ váy dài màu đen, nằm bất động giường, chút sinh khí.

   Theo ghi chép của cảnh sát, buổi tối hôm Vương Uyển Vi qua đời, từng gọi điện thoại cho mẹ.

   Giản Dao hỏi bà Vương: “Hôm đó ấy gì ạ?”

   Thần sắc của bà Vương vẫn u ám và đau thương. “… Lúc nhận được điện thoại, tôi cảm thấy kỳ lạ. Lúc đó là mười hai giờ đêm, tôi lên giường ngủ. Nào ngờ… con bé chẳng gì… giống như bình thường gọi điện thoại. Nó họp ở ngoại tỉnh, bảo tôi chú ý giữ gìn sức khỏe. Tôi thấy tâm trạng của nó tốt, nhưng con bé bình thường cũng rất ít nên tôi để tâm mấy. Nếu biết sớm…”

   Bạc Cận Ngôn im lặng đứng bên cạnh. Giản Dao đứng dậy an ủi bà.

   Trong hồ sơ có nhắc đến chi tiết, nửa tiếng sau cuộc điện thoại ly biệt này, Vương Uyển Vi lại gọi điện thoại cho mẹ, nhưng chưa thông máy cúp điện thoại. Liệu có phải từng đấu tranh tư tưởng và đành lòng trước khi quyết định kết liễu cuộc đời?

   Rời khỏi nhà Vương Uyển Vi, Giản Dao và Bạc Cận Ngôn tìm bạn trai cũ của . Bạn trai cũ là bạn học thời cấp ba, hai người học đại học ở hai thành phố khác nhau. Mặc dù vẫn giữ mối quan hệ đương nhưng do cách xa nên cuối cùng họ chia tay. Người bạn trai về quê làm nhân viên công vụ, hai năm liên lạc. Do đó, ta nắm tình hình gần đây của Vương Uyển Vi.

   Giản Dao và Bạc Cận Ngôn quay về thành phố B vào lúc nửa đêm. Giản Dao ngồi ở ghế lái phụ, ngắm thành phố về đêm đèn điện sáng trưng. Bạc Cận Ngôn yên lặng lái xe.

   Giản Dao lên tiếng: “ phải áp lực kinh tế. Nhà ấy tuy nghèo nhưng đến nỗi sống nổi. Hơn nữa, mức lương của Vương Uyển Vi cũng tạm được. phải vấn đề tình cảm, ấy và bạn trai cũ chia tay lâu như vậy, bây giờ ấy còn độc thân. Cũng phải vấn đề sức khỏe, kết quả kiểm tra sức khỏe của năm ngoái hoàn toàn bình thường. Bây giờ chỉ còn lại áp lực công việc. Nhưng chúng ta phải điều tra thế nào? Chúng ta thể bộc lộ thân phận, moi tin từ miệng những nhân viên cùng phòng phải là chuyện dễ dàng.”

   Bạc Cận Ngôn gõ ngón tay vô lăng. Đường nét gương mặt nhìn nghiêng của yên lặng trong bóng đêm. Đến khóe miệng khẽ nhếch lên cũng khiến người khác có ảo giác vô cùng dịu dàng.

   “Lúc điều tra vụ án, tôi thích đường tắt.” . “Em phải tập làm quen, đồng thời theo nhịp bước của tôi.”

   Tim Giản Dao đập nhanh nhịp. Chẳng phải theo , từng bước từng bước cách vô thức hay sao?

   “Đường tắt là gì?”

   “Quyển nhật ký.”

   Giản Dao trầm tư suy nghĩ lúc, vẫn hiểu. “Vương Uyển Vi chỉ ghi nhật ký đến năm thứ hai đại học, có tác dụng gì chứ?”

   Bạc Cận Ngôn khẽ huýt sáo. Sau đó, đánh tay lái. Ánh sáng từ bên ngoài cửa xe lướt qua người , thanh tịnh và đẹp đẽ như bức họa.

   “Loại phụ nữ hay lo lắng, âu sầu ở mức độ dễ dàng thay đổi thói quen thường ngày. Vì vậy, mấy năm qua, nhất định ta vẫn viết nhật ký. Chỉ cần chúng ta tìm thấy là được rồi.”

   Giản Dao gật đầu tán thành.

   Bạc Cận Ngôn tiếp: “Giống hệt em, mua cái bàn chải đánh răng cũng chọn mất ba ngày. Động tác của em liệu có thể tự dưng nhanh hơn được ?”

   Giản Dao chau mày: “Tại sao tôi phải nhanh hơn? Tôi thích như vậy. Hơn nữa, ai nhìn thấy bàn chải của tôi cũng đòi mua cái tương tự.”

   Bạc Cận Ngôn hề tỏ ra xấu hổ, bình thản thốt ra hai từ: “Đường tắt.”

   Giản Dao hiểu ý : “Đường tắt gì cơ?”

   “Em bỏ ra ba ngày để chọn lựa. Tôi chỉ mất ba giây để copy lựa chọn của em. Đó chính là đường tắt.”

   Họ nhanh chóng về đến khu chung cư. Bạc Cận Ngôn đỗ xe, mở cửa xuống trước.

   Giản Dao sải bước dài theo . “Chúng ta tìm nhật ký kiểu gì? Tất cả di vật của Vương Uyển Vi đều ở nhà ấy.”

   Bạc Cận Ngôn cất giọng nhàn nhạt: “Tất cả di vật?”

   Giản Dao lập tức dừng bước: “Ý là nhật ký điện tử?”

   Đúng vậy, sau khi vào đại học, Vương Uyển Vi cũng mua máy tính. Việc chuyển sang dùng hình thức điện tử để ghi chép tâm tình cũng là chuyện bình thường. Hơn nữa, so với quyển sổ giấy, hình thức này càng bí mật và an toàn. Nhưng laptop mà Vương Uyển Vi sử dụng trong công việc bị công ty thu hồi, xử lý từ lâu. Còn theo lời mẹ , sau khi tốt nghiệp, bán máy tính dùng ở thời đại học.

   “Blog.” Giản Dao chợt sáng tỏ vấn đề. “Chắc chắn Vương Uyển Vi có gian cá nhân có mật khẩu như blog chẳng hạn.” Ngừng vài giây, tiếp: “Tuy laptop của ấy bị xóa sạch, nhưng chỉ cần ấy lên mạng tại địa chỉ IP trước đó, kho dữ liệu của công ty chắc vẫn còn lưu. Chúng ta nhờ người của phòng kỹ thuật tìm ra những trang web ấy thường vào, nhiều khả năng có thể tìm ra địa chỉ blog của ấy. Việc giải mật mã… khó. Bộ Công an nhờ người là được.”

   Bạc Cận Ngôn đột nhiên quay người, cúi đầu nhìn Giản Dao. Ánh đèn sáng trắng hành lang hắt xuống bộ com lê và mái tóc đen của .

   “Em bắt đầu có phong độ của tôi rồi đấy.” Khóe mắt ý cười nhàn nhạt.

   Giản Dao : “… đúng là chảnh chọe.”

   Sáng ngày hôm sau, Giản Dao và Bạc Cận Ngôn ngồi trong phòng làm việc của . Bên ngoài vẫn bận rộn như thường lệ. Giản Dao dán mắt vào màn hình vi tính, giở từng trang blog bí mật của Vương Uyển Vi. Còn Bạc Cận Ngôn cầm cốc cà phê, ngồi thoải mái trong chiếc ghế của sếp, làm việc giống .

   Ngày 4 tháng 9. Hôm nay mặc áo sơ mi mới, rất đẹp trai. Tôi gặp ở phòng trà nước, bản ghi chép cuộc họp của tôi ngày hôm qua rất tốt. Tôi vô cùng sung sướng.   Ngày 12 tháng 10. Tôi “đến tháng”, bụng đau đến mức muốn xuống dưới ăn cơm. Đồng nghiệp đều chú ý. Lúc quay về, mang phần đồ ăn cho tôi. đối xử với ai cũng dịu dàng, ân cần như vậy. Tôi luôn hy vọng tôi là người đặc biệt hơn.   Ngày 9 tháng 11. Hôm nay thắt chiếc cà vạt màu lam nhạt. Tôi phát có nhiều cà vạt màu xanh lam. có biết , xanh lam là màu em thích nhất, cũng là màu may mắn của em.   Ngày 15 tháng 11. trợ lý bộ phận ở phòng khác có quan hệ tốt với tôi vừa chia tay bạn trai. Nguyên nhân do đối phương bắt cá hai tay. Tôi cũng thấy buồn thay ấy. Thời buổi này lẽ nào tồn tại tình thiên trường địa cửu? Có phải mọi người đều thích những điều mới mẻ và kích thích nên bất chấp luân lý đạo đức? Người như vậy tồn tại nhan nhản xung quanh chúng ta. Còn sao, thân , liệu có khác bọn họ?   Ngày 20 tháng 11. Làm thế nào bây giờ, hình như tôi ngày càng thích . Nếu trái tim tôi là đầu nguồn chính là dòng suối trong vắt, từng chút chiếm lĩnh và lấp đầy trái tim tôi.   Ngày 15 tháng 12. Gần đây công việc quá nhiều, có mấy văn kiện tôi quên giao cho văn phòng tổng giám đốc. Phó tổng nặng lời phê bình tôi ở cuộc họp. Tôi làm giám đốc Lâm mất mặt. Tôi cảm thấy rất buồn.   Ngày 19 tháng 12. Hôm nay tôi lại phạm sai lầm, làm sai danh sách tặng quà Tết Nguyên Đán cho khách hàng lớn, máy tính còn bị hỏng, khiến chị Đan Vi rất tức giận. Tôi làm cả đêm mới xong. Trời sáng, tôi nằm bò lên mặt bàn khóc nức nở.   Ngày 28 tháng 12. Tại sao mọi việc đều thuận lợi? Tại sao tôi luôn để xảy ra sai sót. Giám đốc Lâm năm nay chỉ có thể đánh giá thành tích của tôi loại C. Tôi cảm thấy tuy mọi người ra nhưng kỳ thực họ đều muốn tiếp xúc với tôi. Có lẽ bọn họ khinh thường tôi. Còn sao? vẫn mỉm cười chuyện với tôi. Có phải trong lòng cũng cho rằng, tôi rất ngốc nghếch và vô dụng?

   Giản Dao di chuột xuống bên dưới, phát trang nhật ký cuối cùng. Nhìn thời gian đăng bài, hoàn toàn sững sờ.

   Đó là ngày 10 tháng 6, cách nhật ký trước đó hơn nửa năm

   Thời gian đăng bài là 0 giờ 37 phút.

   Theo phán đoán của bác sĩ pháp y, thời gian tử vong của Vương Uyển Vi từ hai giờ đến ba giờ sáng. Nhật ký này được đăng khoảng hai tiếng đồng hồ trước khi qua đời.

   Hôm nay mở máy tính, tôi nửa năm đăng nhập vào chốn niết bàn của tâm hồn. Nửa năm qua, tôi chưa từng gặp chuyện vui vẻ, tôi rơi xuống đáy vực sâu của đời người. Nơi đó rất tăm tối, lạnh lẽo và bẩn thỉu. Tôi nghĩ cả cuộc đời này, tôi đều có cách nào trở mình. Tôi muốn ghi lại những chuyện đó trong blog. Đây là gian sạch của tôi.

   Nhưng tối nay, buổi tối tôi quyết định kết liễu cuộc đời...

   bất ngờ đến phòng tôi, bày tỏ tình cảm với tôi.

   Người đàn ông tôi rất thích, có lẽ đến giờ tôi vẫn thích .

   thích tôi từ lâu. kể từ ngày đầu tiên tôi gia nhập công ty, trúng tiếng sét ái tình với tôi. chỉ là nhân viên quèn, mức lương cao nhưng cố gắng phấn đấu hết sức mình. hỏi tôi có đồng ý làm bạn của ?

   ...

   Người tôi sâu sắc, tại sao bây giờ mới tới tìm tôi?

   Người đàn ông thuần khiết, tuấn tú và trong sạch mà tôi thích nhất, tại sao bây giờ mới đến?

   Em thể quay đầu. Nhưng em vẫn muốn cám ơn . Cám ơn , cuối cùng cũng khiến em nhận ra, cuộc đời em đến mức tuyệt vọng như em nghĩ. là ánh sáng cuối cùng, chiếu rọi lên thân thể khô cằn của em.

   Nhật ký kết thúc ở đây.

   Nội dung cuốn nhật ký như dự tính của Bạc Cận Ngôn và Giản Dao. Hai người hy vọng tìm ra nguyên nhân thúc đẩy Vương Uyển Vi quyết định tự sát và manh mối về mạng lưới buôn bán, sử dụng ma túy qua nhật ký của . Nhưng ghi chép trong nhật ký phần lớn là tâm trạng thầm thương trộm nhớ và công việc như ý của . Về chuyện xảy ra trong nửa năm, cũng chỉ dùng từ ngữ tối nghĩa như bản di thư chứ ràng, cụ thể.

   Tuy nhiên, họ cũng có thu hoạch bất ngờ. Buổi tối hôm Vương Uyển Vi tự sát, có người đến phòng , bày tỏ tình cảm với .

   Đầu mối quan trọng như vậy mà người đó khai với cảnh sát.

   Giản Dao ngẩng đầu, thấy Bạc Cận Ngôn đến bên cửa sổ ở gian ngoài, giơ tay kéo rèm cửa. Giản Dao đứng dậy đến bên cạnh . Ở đây là tấm kính thẫm màu, bên ngoài nhìn bên trong, trong khi bọn họ có thể nhìn thấy người ở ngoài.

   Bạc Cận Ngôn cầm ly cà phê, uống ngụm, nhìn ra bên ngoài.

   Thuận theo ánh mắt Bạc Cận Ngôn, tầm nhìn của Giản Dao dừng lại ở Bùi Trạch và Mạch Thần.

   Trong phòng chỉ có hai người đàn ông phù hợp với miêu tả của Vương Uyển Vi về chức vụ và tuổi tác. Hôm nay, Bùi Trạch đeo cái cà vạt màu xanh lam, còn Mạch Thần thắt cái màu đen.

   Bạc Cận Ngôn vừa định mở miệng, Giản Dao lên tiếng trước: “Là Mạch Thần.”

   Bạc Cận Ngôn quay sang nhìn .

   Giản Dao khẽ: “Tuy Bùi Trạch thắt cà vạt màu xanh lam nhưng người đàn ông Vương Uyển Vi dùng hình ảnh sạch , ánh sáng, dòng suối để ví von chắc chắn là Mạch Thần. Đó chính là cảm giác ta mang đến cho người khác. Còn Bùi Trạch…” chau mày “Khí chất ăn khớp.”

   Bạc Cận Ngôn đột nhiên cười khẽ tiếng, quay người, về chỗ ngồi, đồng thời mở miệng: “So sánh với dòng suối, ánh sáng... Logic và phán đoán của phụ nữ đúng là kỳ lạ . Nhưng tôi đồng ý với quan điểm của em. Người đó là Mạch Thần.”

   Giản Dao định mở miệng hỏi tiếp theo nên làm gì. Bạc Cận Ngôn ngồi xuống ghế, nhướng đôi mắt đen, nhìn chăm chú: “Phụ nữ liên tưởng tôi thành cái gì?”

   Giản Dao liếc qua gương mặt Bạc Cận Ngôn rồi nhìn xuống thân hình cao lớn của . ngẫm nghĩ, trả lời: “Gì cũng được sao?”

   “Em định gì?”

   Giản Dao : “Xin trước là liên tưởng của tôi có nghĩa xấu. giống … con Labrador vừa kiêu căng vừa ngạo mạn.”

   Bạc Cận Ngôn sa sầm mặt: “Vớ vẩn! Khả năng liên tưởng của em kém xa Vương Uyển Vi.”

   Giản Dao điềm nhiên nhìn , khóe miệng hơi cong lên.

   Hừm, Labrador... là loài chó săn rất thích.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

               Chương 22


   Tìm ra manh mối có nghĩa có thể lần ra ngọn nguồn việc ngay lập tức.

   Giản Dao hỏi Bạc Cận Ngôn: “Tôi tìm cơ hội thăm dò Mạch Thần?” Bây giờ phải là cảnh sát, đương nhiên thể trực tiếp tiến hành thẩm vấn.

   Bạc Cận Ngôn dõi mắt ra cửa, ngón tay gõ lên mặt bàn. lát sau, thu tay về, lên tiếng: “ cần thiết, em hãy gọi cậu ta vào đây, chúng ta hỏi thẳng.”

   Giản Dao nhìn bằng ánh mắt nghi hoặc. Hôm qua, nhắc nhở cần che giấu thân phận, còn giả bộ họp ở nơi khác.

   “Làm vậy chẳng phải thân phận của chúng ta bị lộ hay sao?”

   Bạc Cận Ngôn liếc cái: “Em tưởng tôi là thằng ngốc à?”

   Nghe hỏi, Giản Dao mới chợt bừng tỉnh. Hai người quen biết cũng lâu, suýt nữa quên mất người đàn ông trước mặt là chuyên gia tâm lý học, gặng hỏi và moi thông tin từ miệng người khác là sở trường của .

   chờ trổ tài.

   Lúc vào, thần sắc của Mạch Thần có vẻ thấp thỏm, bất an.

   Bạc Cận Ngôn hất cằm. “Ngồi .”

   Mạch Thần ngồi xuống phía đối diện . “Bạc tổng, tìm tôi có việc gì?”

   “Phòng kỹ thuật vừa báo cho tôi biết, bọn họ khôi phục số dữ liệu trong máy tính của trợ lý bộ phận qua đời tháng trước, trong đó có nhật ký của ấy.” Bạc Cận Ngôn cất giọng từ tốn. “Buổi tối hôm Vương Uyển Vi tự sát, cậu từng đến phòng ta, bày tỏ tình cảm với ta?”

   Mạch Thần đờ đẫn trong giây lát, ta im lặng.

   “Cậu giấu diếm manh mối quan trọng như vậy với cảnh sát, khiến tôi thể nghi ngờ đạo đức của cậu.” Giọng của Bạc Cận Ngôn như gió thoảng mây bay, nhưng ánh mắt lãnh đạm của tỏa ra sức uy hiếp vô hình.

   Sắc mặt Mạch Thần hết đỏ lại trắng. ta cúi thấp đầu, ngồi bất động.

   Căn phòng trở nên vô cùng tĩnh mịch.

   Giản Dao tập trung tinh thần quan sát hai người đàn ông. Bạc Cận Ngôn đột nhiên nhướng mày, nhìn bằng ánh mắt như muốn gì đó. Giản Dao hiểu Bạc Cận Ngôn có ý gì. Ánh mắt của bây giờ thâm trầm chứ ngạo mạn. Giản Dao còn ngẩn người, Bạc Cận Ngôn bất chợt nháy mắt phải.

   Gương mặt vốn tuấn tú, đuôi mắt khá dài. Cái nháy mắt khiến có vẻ nghiêm túc nhưng tỏa ra sức hút mà bình thường thấy.

   Đúng là chịu thua rồi. Đây chắc chắn là hành động ra hiệu ngầm của Bạc Cận Ngôn. đúng là luôn làm theo ý mình. Có ông trời mới biết cái nháy mắt của có ý nghĩa gì? đâu ăn ý đến mức đó!

   Thế là Giản Dao quyết định làm theo cách lý giải của mình. đứng dậy, rót cốc nước, mang đến trước mặt Mạch Thần.

   Mạch Thần : “... Cám ơn.”

   Giản Dao nhướng mắt nhìn Bạc Cận Ngôn: “Bạc Tổng, tôi có thể , hai câu với Mạch Thần được ?”

   Bạc Cận Ngôn vẫn giữ vẻ mặt xa cách. “ừm” tiếng. Giản Dao cũng biết cách lý giải “ người hát mặt đen, người hát mặt trắng” liệu có đúng ý . Nhưng vẫn mặc kệ.

   đứng bên cạnh Mạch Thần, cất giọng dịu dàng: “ đừng căng thẳng quá, tôi nghĩ Bạc Tổng cũng chỉ muốn tốt cho phòng chúng ta. Tôi cũng có người nhà là cảnh sát, tôi biết tội khai có thể lớn, cũng có thể . Tôi đề nghị nên tình hình với Bạc Tổng, chúng ta cùng nhau giải quyết.”

   Sắc mặc Mạch Thần càng đỏ ửng. ta ngẩng đầu, ánh mắt che giấu nỗi bi thương.

   “Tôi xin lỗi, Bạc tổng. Đêm hôm đó đúng là tôi tới tìm Uyển Vi. Nhưng tôi ngờ, ấy lại tự sát.” Mạch Thần hắng giọng. “Công ty cho phép nhân viên cùng công ty đương, khi bị phát bị đuổi việc, do đó tôi mới giữ im lặng.”

   Bạc Cận Ngôn nhíu mày nhìn Giản Dao.

   Giản Dao gật đầu, đúng là công ty có quy định này. Bạc Cận Ngôn đương nhiên chưa từng xem qua điều lệ.

   Bạc Cận Ngôn lên tiếng: “Cậu hãy kể lại chuyện xảy ra ngày hôm đó.”

   Viền mắt Mạch Thần đỏ hoe, giọng mang mũi, chứng tỏ tâm trạng của ta được bình tĩnh. “Hôm đó, sau khi làm xong công việc, tôi nhất thời xúc động nên mới đến phòng ấy...”

   “Mấy giờ?” Bạc Cận Ngôn cắt ngang lời ta.

   “Khoảng mười hai giờ mười phút. Bởi vì rất muộn nên khi ra cửa, tôi có nhìn đồng hồ. Phòng ấy còn sáng đèn, do đó tôi mới quyết định gặp ấy.”

   “Sau đó sao?” Ngữ điệu của Giản Dao vô cùng ôn hòa.

   Mạch Thần hít hơi sâu, nhanh: “Sau đó tôi với ấy, tôi thích ấy, muốn ấy làm bạn của tôi. ấy ấy cần suy nghĩ. Sau đó, tôi liền quay về phòng, ngủ mạch đến sáng sớm ngày hôm sau.”

   Bạc Cận Ngôn: “Cậu rời lúc mấy giờ?”

   “Khoảng mười hai rưỡi.”

   phát tâm trạng của Vương Uyển Vi có gì bất thường hay sao?” Giản Dao hỏi.

   Mạch Thần nở nụ cười gượng gạo. “Lúc đó tôi quá căng thẳng nên để ý.”

   Bạc Cận Ngôn lại hỏi: “Hai người chuyện gì?”

   Mạch Thần trầm mặc trong giây lát mới lên tiếng: “Đại khái là những lời vừa rồi, chúng tôi điều gì khác.”

   Giản Dao để ý sắc mặt Mạch Thần. ta muốn đề cập đến chuyện xảy ra tối hôm đó.

   Là do có tình khác? Hay ta muốn nhắc lại chuyện đau lòng? Nếu tra hỏi quá cụ thể và nghiêm khắc, chắc chắn Mạch Thần phát ra điều bất thường. Phải làm thế nào bây giờ?

   Đúng lúc này, Bạc Cận Ngôn lên tiếng: “Giản Dao, em chỉnh lý lại nhật ký của Vương Uyển Vi, lát nữa giao cho cảnh sát.”

   Giản Dao lên tiếng: “Vâng ạ!” hiểu tại sao Bạc Cận Ngôn đột nhiên nhắc tới nhật ký?

   Mạch Thần lập tức ngẩng đầu. “Tôi có thể… đọc nhật ký của ấy ?”

   Trước đây, Giản Dao cho rằng, cảnh sát tiến hành thẩm vấn phần lớn là liên tục tra hỏi, tạo áp lực tâm lý cho đối phương. Bây giờ mới nhận ra, Bạc Cận Ngôn cần những lời vô ích cũng có thể đạt hiệu quả mong muốn.

   Ví dụ, vào thời khắc này, khi đọc nhật ký của Vương Uyển Vi, nước mắt Mạch Thần chảy giàn giụa. Khi cảnh sát tiến hành thẩm vấn, điều quan trọng nhất là đánh hạ phòng tuyến tâm lý của đối tượng. Bây giờ, Bạc Cận Ngôn làm được điều đó. Có thể thấy, lúc điều tra vụ án, Bạc Cận Ngôn rất mưu trí và tinh tế, giống thái độ tự cao tự đại trong cuộc sống thường ngày.

   Theo chỉ thị của Bạc Cận Ngôn, Giản Dao chỉ đưa đoạn nhật ký viết về giai đoạn thầm cho Mạch Thần. Xem đến dòng cuối, Mạch Thần giơ tay ôm mặt. Trong căn phòng rộng lớn chỉ có tiếng nức nở của chàng thanh niên trẻ tuổi.

   Giản Dao ngồi cạnh ta, nhàng vỗ lưng, an ủi: “ đừng buồn!” Mạch Thần gần như mất kiểm soát, ta quay người, ôm lấy Giản Dao.

   Đây là phản ứng rất bình thường. Giản Dao bất động, để mặc Mạch Thần ôm mình. tiếp tục nhàng an ủi. Đột nhiên sau lưng vang lên giọng lạnh lùng. “Cậu có xương sao? Bỏ tay ra!”

   Tiếng bất thình lình khiến Giản Dao và Mạch Thần giật mình, lập tức tách rời.

   Giản Dao quay đầu, liền bắt gặp Bạc Cận Ngôn nhìn bằng ánh mắt thản nhiên, tựa hồ động thái vừa rồi của là điều đương nhiên.

   Đây là phản ứng… kiểu gì thế biết?

   Vì suy luận sử dụng ma túy mắc bệnh truyền nhiễm nên Bạc Cận Ngôn muốn bảo vệ “chiến hữu cách mạng” là ? Nhưng Mạch Thần đâu có liên quan, từ nhật ký của Vương Uyển Vi có thể thấy điều đó. Giản Dao chợt có cảm giác khác lạ. Nhưng đợi đào sâu suy nghĩ, ánh mắt của Bạc Cận Ngôn di chuyển sang Mạch Thần.

   “Hôm đó, ấy mặc bộ váy màu xanh da trời. Hóa ra ấy thích mặc đồ màu xanh da trời là vì lý do này... Tôi nhớ lúc đó ấy trang điểm, chỉ đeo đôi hoa tai ngọc trai, để xõa tóc, nhưng trông ấy rất xinh đẹp. Lúc bấy giờ, viền mắt ấy hơi đỏ, ấy với tôi bị gió thổi, vì vậy tôi cũng để ý… Tôi bày tỏ tình cảm với ấy, ấy bảo cần suy nghĩ. Tôi : “Vậy tiếng sau gọi điện cho em.” Bởi vì ngày hôm đó quá mệt mỏi nên sau khi về phòng mình, tôi tắm rửa, định nghỉ ngơi lúc nhưng cuối cùng ngủ say như chết, quên gọi điện cho ấy. Ngày hôm sau tôi mới biết... Có phải do tôi thất hẹn nên khiến Vương Uyển Vi càng quyết tâm tự tử? Tôi chẳng còn mặt mũi nào nhắc đến chuyện này.”

   Kể đến đây, mặt Mạc Thần lại lần nữa ý cười khổ sở.

   Bạc Cận Ngôn hỏi: “Trong phòng có ai biết chuyện cậu tỏ tình với Vương Uyển Vi ?”

   “Mọi người đều biết cả.” Mạch Thần . “Buổi sáng hôm phát thi thể của ấy, tâm trạng của tôi tương đối kích động, mọi người đều nhận ra, chỉ là họ giúp tôi che giấu, giám đốc cũng trách tôi.”

   Giản Dao dặn Mạch Thần giữ bí mật chuyện này. Đây là ý của Chủ tịch, cũng là tôn trọng với người mất. Mạch Thần gật đầu lia lịa. Mạch Thần rời khỏi phòng làm việc của Bạc Cận Ngôn, quay về chỗ ngồi. Lão Tiền ngồi gần ta nhất quay sang vỗ vai ta. “Cậu sao đấy chứ?”

   Ai cũng nhận ra mắt ta đỏ hoe.

   Mạch Thần nở nụ cười gượng gạo. “ sao. Bạc tổng rất hài lòng về tài liệu của tôi, gay gắt phê bình tôi mấy câu.” xong, ta lập tức đứng dậy, vào nhà vệ sinh.

   Giản Dao quan sát đám người ở bên ngoài qua tấm kính. Trong lòng khỏi bùi ngùi. Nếu Mạch Thần gọi điện thoại như hứa, liệu Vương Uyển Vi có trân trọng sinh mạng của mình? Bây giờ tất cả trở thành số.

   Giản Dao quay đầu nhìn Bạc Cận Ngôn.

   Phảng phất đoán ra cảm giác trong lòng , cất giọng nhàn nhạt: “Em thấy đáng tiếc cho cậu ta?”

   chút. Tình bỏ lỡ mới khiến con người hối hận cả đời.”

   Bạc Cận Ngôn nheo mắt. “Có cần thiết ? Tôi từng đọc tin tức, đôi tình nhân vào đêm trước khi kết hôn, người đàn ông ăn đồ nướng, bị chết vì que xiên bằng sắt chọc vào cổ họng.”

   Giản Dao: “...”

   chút xót xa trong lòng nhờ câu của hoàn toàn tan biến.

   “Em cần phải thấy tiếc cho cậu ta.” Bạc Cận Ngôn : “Ngược lại nên khiển trách Mạch Thần. Chính vì nhu nhược và hổ thẹn đúng chỗ của cậu ta mà về cái chết của Vương Uyển Vi mới bị lấp liếm.”

   Giản Dao ngẩn người, nghe tiếp: “Em mau gọi điện thoại cho Doãn Tư Kỳ, thông báo với chị ta, chúng ta thể tiếp tục điều tra vụ này.”

   “Tại sao?”

   Bạc Cận Ngôn chỉnh lại tư thế cho thoải mái nhất, mỉm cười với . “Bởi vì đây là vụ mưu sát. Tôi phải thông báo cảnh sát lập án điều tra, thể thầm làm theo ý chị ta.”

   Giản Dao giật mình kinh ngạc. Trong đầu lờ mờ xuất số suy đoán nhưng lại ràng.

   “Tại sao lại là mưu sát? Hôm qua còn di thư do chính tay Vương Uyển Vi viết.”

   “Đúng là tôi Vương Uyển Vi viết di thư nhưng chưa bao giờ kết luận ta tự sát.” Ý cười nơi khóe mắt Bạc Cận Ngôn càng . “Em thấy sao? Bây giờ đâu đâu cũng xuất sơ hở, cho chúng ta biết đây là vụ mưu sát. Hung thủ chính là đồng nghiệp đáng của em.”

               Chương 23


   Giản Dao nhìn Bạc Cận Ngôn chăm chú, sốt sắng truy vấn. Trong những khoảnh khắc như thế này, luôn rạng ngời nhất. Tuy hoa chân múa tay, vẫn chỉ ngồi yên chỗ, nhưng khóe mắt và khóe miệng của tràn ngập ý cười.

   Trông chói lọi đến bức người.

   Giản Dao ngồi đối diện Bạc Cận Ngôn. đan hai bàn tay, đặt lên đùi, nhìn chăm chú. “Tôi xin kính cẩn lắng nghe.”

   Đối với Bạc Cận Ngôn, lý do dẫn đến kết luận mưu sát dễ như bài tập nhập môn. Vừa định mở miệng giải thích với Giản Dao, liền bắt gặp đôi mắt ngời sáng, bờ môi hơi mím lại, thể tập trung cao độ của .

   Tư thế xin chỉ giáo ôn thuận hiếm thấy.

   Bộ não của Bạc Cận Ngôn đột nhiên xuất ý nghĩ khác. tựa vào ghế: “Sáng thứ Tư tuần trước… chúng ta ăn gì nhỉ?”

   “Sủi cảo nhân tôm và da cá.” Đó là lần đầu tiên Giản Dao làm món này, bởi vì tốn nhiều công sức nên nhớ rất .

   Bạc Cận Ngôn thản nhiên lên tiếng: “Sáng mai tôi muốn ăn món sủi cảo đó. Nếu em có ý kiến gì, tôi bắt đầu giải thích vụ án.”

   Giản Dao: “…”

   Vừa rồi còn cảm thấy chói lọi bức người, vậy mà lập tức xóa sạch ấn tượng tốt đẹp đó.

   Thấy Giản Dao mặc nhận, Bạc Cận Ngôn mỉm cười, từ tốn lên tiếng: “Đầu tiên, Mạch Thần lúc gặp Vương Uyển Vi, ta mặc bộ váy màu xanh da trời, màu sắc may mắn vĩnh hằng. Nhưng tấm ảnh chụp ở trường lúc ta qua đời, ta lại mặc bộ váy đen. Vương Uyển Vi được cậu con trai ta thích tỏ tình, dù thay đổi ý định tự tử, chắc ta cũng đến nỗi thay bộ váy mang màu sắc có ý nghĩa kỷ niệm bằng bộ váy đen thui để từ giã cõi đời. Vương Uyển Vi là nhạy cảm và yếu ớt, lẽ nào ta hy vọng ta xuống suối vàng với trang phục màu đen chứ phải màu xanh da trời? Vương Uyển Vi gọi cuộc điện thoại vĩnh biệt mẹ vào lúc mười hai giờ năm phút, Mạch Thần đại khái rời lúc mười hai giờ ba mươi phút. ta lại gọi cuộc điện thoại thứ hai cho mẹ lúc mười hai giờ bốn mươi phút nhưng đợi điện thoại được kết nối. Nếu phải thay đổi ý định, tại sao ta gọi cuộc điện thoại thứ hai? Để nhân đôi nỗi đau khổ của bản thân? Hơn nữa, tại sao Mạch Thần vừa rời , ta liền gọi ngay? Khả năng lớn nhất, sau lời tỏ tình của Mạch Thần, Vương Uyển Vi từ bỏ ý định tự tử. ta muốn nghe giọng của mẹ. Lần cuối cùng Vương Uyển Vi đăng nhật ký là vào lúc mười hai giờ ba mươi bảy phút, nhưng đến hai, ba giờ sáng mới qua đời. Điều này hợp lý, ta nên có tuyệt bút trước khi kết thúc mạng sống, viết ra nỗi đau khổ khi thể ở bên cạnh Mạch Thần hay vĩnh biệt Mạch Thần ở trong nhật ký mới đúng. Vương Uyển Vi làm gì trong khoảng thời gian gần hai tiếng đồng hồ đó? ta gọi điện cho mẹ, từ chối Mạch Thần, cũng viết nhật ký. ta trầm tư suy nghĩ hay sao? Tại sao gọi cho mẹ lần thứ hai, ta đợi kết nối tắt máy? Tại sao ta lựa chọn ma túy để kết liễu cuộc đời? Lẽ nào ta cảm thấy chìm xuống vũng bùn bẩn thỉu trong nửa năm, cuối cùng quyết định kết thúc mạng sống bằng phương thức bẩn thỉu nhất?”

   Giản Dao nghe rất nhập tâm. Bạc Cận Ngôn cầm tách trà, uống ngụm, huýt tiếng sáo, nhướng mắt nhìn . “Lần sau, em hãy tự giải quyết vụ án đơn giản như thế này. Đừng bắt bộ não của tôi quay về trình độ tư duy của nhiều năm trước.”

   Giản Dao “tiêu hóa” cách tỉ mỉ lời của Bạc Cận Ngôn. lúc sau, mới có phản ứng, ngẩng đầu nhìn . vừa thản nhiên đến “lần sau”. Có lần sau hay , là do quyết định.

   Trầm tư vài giây, Giản Dao hỏi: “ thấy lời của Mạch Thần có đáng tin cậy ?”

   Bạc Cận Ngôn đáp: “Đáng tin cậy, nếu , tại sao cậu ta lại kể với chúng ta cách chi tiết việc có thể vạch trần chân tướng mưu sát? Nhật ký của Vương Uyển Vi cũng , cuộc sống đau khổ của ta trong nửa năm liên quan đến Mạch Thần.”

   Giản Dao gật đầu. “Tôi cũng nghĩ vậy. Blog của Vương Uyển Vi bí mật và đáng tin cậy. Sáng nay, nhân viên kỹ thuật khẳng định, tìm thấy dấu vết blog bị xóa hoặc thay đổi nội dung trong kho dữ liệu mạng, lần cuối đăng nhập cũng chỉ ở máy tính của Vương Uyển Vi.”

   “Ngoài ra, Mạch Thần cho biết, người chết đeo đôi hoa tai ngọc trai. Nhưng ảnh chụp ở trường, ta đeo hoa tai.” Bạc Cận Ngôn .

   Giản Dao nhớ lại, gật đầu tán thành.

   “Em hãy kiểm tra vật chứng ở Cục Cảnh sát, xem có đôi hoa tai này hay ?”

   “Vâng.”

   Bạc Cận Ngôn gọi điện thoại: “Hãy đến chỗ tôi ngay.”

   biết người ở đầu bên kia gì, khóe miệng ý cười. “Vậy mau kết thúc cuộc họp vô vị của chị .” Ngữ khí của trở nên lạnh lùng: “ có gì quan trọng hơn mạng sống con người.”

   Khác với bộ váy đỏ mặc hôm ăn cơm, hôm nay Doãn Tư Kỳ diện bộ vest Chanel màu trắng, trông rất duyên dáng và ấn tượng. Doãn Tư Kỳ ngồi ở chiếc ghế sofa tiếp khách trong phòng làm việc, nghe phân tích vụ án. Sắc mặt ngày càng nặng nề.

   Người trần thuật là Giản Dao. Bởi vì Bạc Cận Ngôn : “Lẽ nào bắt tôi nhắc lại hai lần cùng nội dung? Đây vốn là công việc của em.”

   “... Do đó, chúng ta phải lập tức báo cảnh sát, để họ lập án điều tra, đồng thời tạm dừng công tác của tất cả nhân viên trong phòng.” Giản Dao kết luận.

   Dưới cái nhìn chăm chú của Bạc Cận Ngôn và Giản Dao, Doãn Tư Kỳ im lặng lúc. Sau đó, ngẩng đầu, vẻ mặt lấy lại bình tĩnh: “Cám ơn hai người phát ra , nếu , người vô tội phải bỏ mạng oan. Hơn nữa, trong công ty của tôi có kẻ giết người, đây là điều tôi tuyệt đối thể tha thứ.”

   Giản Dao gật đầu, Bạc Cận Ngôn vẫn vô cảm như thường lệ.

   Doãn Tư Kỳ tiếp: “Tuy nhiên, vụ này liệu có thể thầm giải quyết?”

   Giản Dao ngây người, Doãn Tư Kỳ nhìn Bạc Cận Ngôn: “Được Cận Ngôn?”

   Bạc Cận Ngôn tỏ ra lạnh nhạt, cứ như người trước mặt phải chị mình: “Chị muốn tôi thầm kiểu gì?”

   Doãn Tư Kỳ chậm rãi : “Cậu cứ tiếp tục điều tra. Sau khi tìm ra hung thủ, cậu hãy trực tiếp thông báo cho cảnh sát bắt người. Chúng ta đừng công khai vụ này.”

   Giản Dao có thể hiểu nỗi lo lắng của Doãn Tư Kỳ. sợ ảnh hưởng đến công ty. Nhưng đúng như Bạc Cận Ngôn , mạng người là quan trọng nhất, bí mật điều tra rất bất tiện.

   quay sang Bạc Cận Ngôn, nhếch miệng. “ được.”

   Căn phòng rơi vào trạng thái tĩnh lặng.

   lúc sau, Doãn Tư Kỳ với Giản Dao: “Tiểu Giản, ra ngoài trước .”

   Giản Dao đáp: “Vâng ạ.”

   Giản Dao rời khỏi phòng làm việc của Bạc Cận Ngôn, thuận tay khép cửa lại. Mọi người đều ngẩng đầu nhìn . Giám đốc Lâm và trợ lý của Doãn Tư Kỳ ở phòng trà trò chuyện cũng lập tức về phía này.

   “Có chuyện gì vậy?” Giám đốc Lâm hỏi.

   có gì đâu ạ!” Giản Dao đáp. “Chủ tịch có việc cần bàn với Bạc Tổng, bảo em ra ngoài trước.”

   Bọn họ đương nhiên hỏi han nhiều.

   Giản Dao tìm chỗ trống ngồi xuống. Mọi người tiếp tục bận rộn làm việc. lúc sau, Bùi Trạch đẩy ghế lại gần Giản Dao: “Hôm nay em bận đến mấy giờ?”

   Giản Dao cười cười: “Tôi , xem Bạc Tổng thế nào.”

   Bùi Trạch ngoác miệng cười, để lộ hàm răng trắng lóa: “Gần đây có quán ăn Quảng Đông rất ngon. Tôi còn số phiếu giảm giá vẫn chưa dùng đến, em có muốn thử ?”

   Nếu tôi là em, tôi cố gắng tránh tiếp xúc thân thể với bọn họ. Em có biết ai trong số họ sử dụng ma túy ? Mà những người chơi ma túy thường mắc bệnh truyền nhiễm.”

   “Cậu có xương sao? Bỏ tay ra!”

   Giản Dao nhìn Bùi Trạch, trong đầu đột nhiên bật ra câu của Bạc Cận Ngôn.

   Cảm giác ngọt ngào vụt qua trái tim , đáp: “ ngại quá, tôi có hẹn rồi.”

   “Với bạn trai?”

   Giản Dao phủ nhận cũng khẳng định, chỉ mỉm cười, khiến Bùi Trạch thất vọng quay về chỗ cũ.

   Doãn Tư Kỳ quan sát em trai, trong lòng hơi khó chịu. biết Bạc Cận Ngôn tính lập dị từ , đối với ai cũng lạnh nhạt, bao gồm cả . Nhưng thời niên thiếu, do bố mẹ bận rộn công việc, hai người bao ngày chung sống dưới mái nhà, cùng ăn trưa, ăn tối, cùng xem chương trình truyền hình. Khi phát ra thứ gì đó thú vị, Bạc Cận Ngôn luôn thầm theo, dù chỉ thờ ơ nhận xét: “Doãn Tư Kỳ, chị vô vị đấy.” Thời trung học, là nhân vật nổi tiếng trong trường, nữ hoàng vũ hội. Còn Bạc Cận Ngôn là cậu bé thiên tài lạnh lùng. Nếu , chẳng ai có thể ngờ bọn họ là chị em. Nhưng khi gặp chàng playboy bắt cá hai tay, trốn ở nhà khóc hết nước mắt, Bạc Cận Ngôn do dự tìm đến chàng đó, dùng lời lẽ sỉ nhục ta, đánh ta trận. Cho đến khi Bạc Cận Ngôn lên đại học, hai người mới dần xa cách. Nhiều khi Doãn Tư Kỳ nghĩ, có phải kiểu người như Bạc Cận Ngôn có tình cảm? Bởi vì thời gian dài bận rộn học tập, bao giờ nghĩ đến chuyện liên lạc với . Nhưng thể phủ nhận điều, người con duy nhất bước vào cuộc sống của Bạc Cận Ngôn chính là . này luôn khiến Doãn Tư Kỳ có cảm giác thỏa mãn và vui sướng cách kỳ lạ. Nhưng bao giờ thử nghĩ xem, đó rốt cuộc là tự hào của người chị , hay là tình cảm được tích lũy qua năm tháng? Bởi vì là người lý trí, có cuộc đời huy hoàng, vị hôn phu môn đăng hộ đối. Còn Bạc Cận Ngôn vẫn là em trai duy nhất của . Đối với Doãn Tư Kỳ, như vậy là đủ. Vậy mà bây giờ, Bạc Cận Ngôn từ chối cầu của cách vô tình, chút nể nang.

   Doãn Tư Kỳ nhìn Bạc Cận Ngôn lúc mới lên tiếng: “Cậu từ chối tôi ngay trước mặt người ngoài?”

   Bạc Cận Ngôn hề tỏ ra khó xử, cất giọng tênh: “Tùy việc mà xét, chị đưa ra cầu quá ngu xuẩn.”

   Doãn Tư Kỳ ngẩn người. cắn môi, gầm lên: “Cận Ngôn! Công ty chúng ta là công ty niêm yết thị trường chứng khoán. Đừng quên cậu là cổ đông lớn. Phòng Khách hàng lớn số 3 lại là bộ phận nòng cốt của công ty. Nếu để lộ scandal giết người, cậu có biết giá cổ phiếu giảm bao nhiêu, công ty tổn thất đến mức nào ?”

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn Doãn Tư Kỳ.

   Doãn Tư Kỳ tiếp: “Công ty chỉ là tâm huyết của bố cậu và mẹ tôi, bây giờ cũng là tương lai và cuộc đời tôi. Lẽ nào cậu để bao năm nỗ lực của tôi tan tành trong chốc lát? Cậu nhẫn tâm nhìn chị rơi xuống vực sao?”

   Thấy Bạc Cận Ngôn vẫn ngồi im, Doãn Tư Kỳ đứng dậy, đến bên cạnh , đặt tay lên vai . Vừa chạm vào Bạc Cận Ngôn, Doãn Tư Kỳ hơi giật mình. Khung xương gầy gò thời niên thiếu bây giờ thành thân hình cao lớn, chắc chắn. Bạc Cận Ngôn trở thành người đàn ông trưởng thành.

   Bạc Cận Ngôn ngẩng đầu nhìn chị . Ánh mắt xa cách, vẻ mặt bình tĩnh, làm Doãn Tư Kỳ biết nghĩ gì. Nhưng vẫn cất giọng dịu dàng: “Đâu phải tôi bắt cậu dừng cuộc điều tra, chỉ hy vọng cậu bí mật tiến hành. Với năng lực của cậu, đây chỉ là chuyện , đúng ? Cận Ngôn, coi như tôi cầu xin cậu. Từ đến lớn tôi chưa cầu xin cậu điều gì, chỉ lần này thôi.”

   Cửa phòng làm việc của Bạc Cận Ngôn bị đẩy ra, Doãn Tư Kỳ uyển chuyển ra ngoài. mặt là nụ cười tao nhã và kín kẽ. Cả đám nhân viên đều đứng dậy, gồm cả Giản Dao. Doãn Tư Kỳ mỉm cười, đảo mắt vòng. “Vừa rồi tôi chuyện với Cận Ngôn về tình hình gần đây của phòng. Cậu ấy rất hài lòng về biểu của mọi người, vì thế tôi cũng rất hài lòng. Mọi người hãy làm tốt. Năm nay phòng Khách hàng lớn số 3 lại đạt thành tích xuất sắc, cuối năm tôi phát phong bì nặng tay cho mọi người.”

   Mọi người cười tươi, tiễn Doãn Tư Kỳ trong khí nhiệt liệt. Đợi mọi người giải tán, Giản Dao mới quay về phòng làm việc của Bạc Cận Ngôn. Bạc Cận Ngôn đọc báo, bộ dạng rất thoải mái. “Em hãy đặt hai vé máy bay sớm nhất tới khu nghỉ mát. Chúng ta xem xét trường.”

   Giản Dao ngẩn người. cùng ? Có nghĩa là…

   nhận lời chủ tịch?”

   “Ừ.”

   Giản Dao hơi bất ngờ. “Tại sao?” Tuy bình thường Bạc Cận Ngôn vừa chảnh vừa khó chiều nhưng lúc bắt tay vào công việc, rất cẩn thận và nghiêm túc. Có lẽ người chị chiếm vị trí quan trọng trong trái tim nên mới có thể khiến phá lệ?

   Bạc Cận Ngôn cất giọng nhàn nhạt: “Tôi thích nhận lời nhận chứ sao!”

   Đêm về khuya, Giản Dao và Bạc Cận Ngôn mỗi người chiếm đầu sofa, chăm chú xem tài liệu. Tự sát biến thành mưu sát, mọi manh mối cần phải rà soát lại, cần tìm hiểu thêm thông tin. Ví dụ, lý lịch chi tiết của từng người trong phòng, việc sắp xếp phòng nghỉ hôm xảy ra vụ án, camera giám sát ở khu nghỉ mát và tình hình thời tiết…

   Bạc Cận Ngôn nhấm nháp cà phê, còn Giản Dao uống trà hoa. Buổi đêm vô cùng yên tĩnh. Giản Dao thỉnh thoảng ngẩng đầu, liền nhìn thấy Bạc Cận Ngôn ngồi yên lặng, vẻ rất tập trung. ngồi cách xa, nhưng phảng phất cũng bị hòa nhập vào khí thế của . Giản Dao biết mình ngủ từ bao giờ. Vừa mở mắt, liền nhìn thấy trần nhà xám trắng, nằm chiếc giường cực lớn mềm mại màu đen tuyền. ở trong phòng ngủ của Bạc Cận Ngôn, người vẫn là áo sơ mi và váy ngắn, dép lê trong nhà bị tháo ra. xuống giường, phát bên cạnh giường có dép. Bạc Cận Ngôn bế vào trong này?

   Vừa ra ngoài hành lang, liền nghe thấy tiếng nhạc giao hưởng và tiếng bước chân nhè truyền đến từ phòng khách.

   Bạc Cận Ngôn bỏ mặc ngủ ở sofa, mà nhường giường của cho . Điều này khiến Giản Dao cảm thấy hết sức bất ngờ. Hơn nữa, còn bế vào phòng…

   Trong lòng trào dâng cảm giác ngọt ngào, Giản Dao chân đất ra phòng khách. Nhưng đến hành lang nối với phòng khách, sững người.

   Phòng khách chỉ có ngọn đèn sàn, ánh sáng tối mờ. Giữa phòng khách đặt bồn tắm cực lớn vẫn còn đầy nước. Mặt nước lấp lánh, do ánh đèn hay ánh sao từ ngoài cửa sổ chiếu vào. Bề mặt tựa hồ còn bốc hơi nóng.

   Thảo nào Bạc Cận Ngôn bế vào phòng ngủ. Vì muốn tắm ở phòng khách.

   Giản Dao đảo mắt, phát Bạc Cận Ngôn chỉ quấn chiếc khăn tắm, đứng bên cửa sổ, ngắm cảnh đêm. Chiếc khăn tắm buộc thắt lưng, để lộ tấm lưng trần và hai bắp chân, hình như người vẫn còn những giọt nước.

   Mặc dù ánh sáng mờ mờ, Giản Dao vẫn có thể nhận ra, tấm lưng trần đẹp đẽ của người đàn ông xuất vô số vết sẹo rất sâu. Trong đêm tối, những vết sẹo đó như cành hoa và dây leo đáng sợ nở rộ lưng .

   Giản Dao vô cùng kinh ngạc.

   Bạc Cận Ngôn từng , chỉ phụ trách phân tích vụ án, bắt người là việc của cảnh sát. Vậy tại sao lại có những vết thương như vậy? Lẽ nào cũng từng trải qua tình cảnh nguy hiểm đáng sợ?

   Giản Dao quan sát kĩ. Những vết sẹo đó giống như xếp thành hai hàng dài ở bên phải và trái. Bên trái có khoảng hơn mười vết sẹo, bên phải cũng tương đương.

   Giản Dao trầm mặc trong giây lát, sau đó rón rén quay về phòng ngủ.

               Chương 24


   Có lẽ do lạ giường, Giản Dao biết ngủ bao lâu, đột nhiên giật mình tỉnh giấc. Cuối giường có ánh đèn sáng. Giản Dao vẫn nhớ, lúc mơ mơ màng màng thiếp , có cảm giác nhìn thấy Bạc Cận Ngôn mặc áo ngủ đứng bên cạnh giường, lật xem thứ gì đó. định ngồi dậy xem còn ở đó hay , vừa ngẩng đầu, Giản Dao liền nhìn thấy đống thù lù nằm ngay bên cạnh. Giản Dao giật mình, sống lưng lạnh toát.

   Gì vậy? Là Bạc Cận Ngôn.

   ngủ say, hai mắt nhắm nghiền, gương mặt trắng trẻo còn vẻ ngạo mạn lúc ban ngày. Trông giống cậu bé, tay chân dài đặt nghiêm chỉnh ở hai bên thân. Tư thế ngủ của vẫn ngay ngắn như lần trước.

   Người đàn ông này leo lên giường của từ lúc nào vậy? À… đúng, là giường của .

   Giản Dao xoay người nằm nghiêng, gối đầu lên cánh tay, ngắm gương mặt nhìn nghiêng của Bạc Cận Ngôn ở cự ly gần. Căn phòng vô cùng yên tĩnh, dường như cảm nhận được hơi nóng tỏa ra từ thân thể người đàn ông. Trái tim đập nhanh hơn.

   Ngủ ngon nhé, Bạc Cận Ngôn!

   Trời gần sáng, Bạc Cận Ngôn tỉnh dậy trước. ngồi dậy, thất thần mấy giây mới quay sang ngắm Giản Dao. Đêm qua rất buồn ngủ, vừa đặt mình xuống giường là ngủ ngay, chẳng để ý đến Giản Dao nằm bên cạnh. Bây giờ, lần đầu tiên trong hai mươi sáu năm cuộc đời, Bạc Cận Ngôn ngắm cơ thể phụ nữ ở khoảng cách gần như vậy.

   vẫn mặc áo sơ mi và váy ngắn của ngày hôm qua, gấu váy phủ đến đầu gối, để lộ bắp chân trắng muốt. Làn da hoàn toàn khác da đàn ông, rất mịn màng, thấy lỗ chân lông. Bàn chân trông rất mềm mại và thon thả.

   Bạc Cận Ngôn nhìn chằm chằm chân Giản Dao lúc rồi ánh mắt lại di chuyển lên mặt . Mái tóc dài của xõa xuống ga trải giường đen tuyền, càng tôn thêm gương mặt trắng nõn, thanh tú. Tuy nhiên, nằm nghiêng, quay về phía , người hơi co quắp.

   Bạc Cận Ngôn chau mày. Nằm nghiêng về bên trái đè lên tim. Đây là tư thế ngủ khoa học nhất, có tác dụng xấu rút ngắn tuổi thọ. do dự giơ tay, kéo chân tay Giản Dao duỗi thẳng rồi nhàng chỉnh người nằm ngay ngắn. Cuối cùng, nhấc đầu khỏi cái gối, để mặt hướng lên . Cho đến khi Giản Dao có tư thế ngủ đúng tiêu chuẩn, Bạc Cận Ngôn mới cảm thấy hài lòng. từ tốn xuống giường, rời khỏi phòng ngủ.

   Lúc Giản Dao tỉnh dậy, trời sáng bảnh. lập tức đưa mắt về chiếc đồng hồ treo tường, may vẫn còn kịp. Giản Dao xuống giường, vào nhà vệ sinh rửa mặt, cảm thấy tỉnh táo. Vừa ngẩng đầu, liền bắt gặp người phụ nữ đầu tóc rối bù, áo sơ mi nhàu nhĩ ở trong gương. Giản Dao thầm nghĩ, tuyệt quá, Bạc Cận Ngôn nhìn thấy bộ dạng xấu xí của mình! vuốt tóc, chỉnh quần áo hồi, sau đó đột nhiên ngẩn người. Chết dở, giọng trong nội tâm vừa rồi tại sao lại giống Bạc Cận Ngôn đến thế?

   Ra ngoài phòng khách, Giản Dao bắt gặp Bạc Cận Ngôn mặc com lê đen, ngồi ở sofa đọc báo. định vòng qua , ra cửa để về nhà mình chợt nghe thấy tiếng Bạc Cận Ngôn vang lên sau tờ báo: “Sủi cảo nhân tôm và da cá của tôi đâu?”

   Giản Dao ngờ vẫn còn nhớ vụ này, trong khi quên béng từ lâu.

   “Để lần sau , hôm nay vội như vậy.”

   xong, Giản Dao chợt phát bàn xuất hai phần đồ ăn sáng, cháo và sủi cảo nhân tôm tỏa mùi thơm dìu dịu, hấp dẫn. Vừa liếc qua, Giản Dao liền nhận ra đây là đồ ở quán cháo rất đông khách bên ngoài khu chung cư. Giản Dao khỏi ngạc nhiên. biết Bạc Cận Ngôn chán nhất là việc xếp hàng mua đồ ăn sáng. Nếu bảo mua, chắc chắn : “Vừa đông người vừa ồn ào vừa vô vị.”

   Dù biết câu thừa thải nhưng Giản Dao vẫn kìm được, lên tiếng hỏi: “ tự mua à?”

   Hậu quả của việc đặt câu hỏi thừa với Bạc Cận Ngôn là câu trả lời: “ phải.” nhướng mắt liếc nhìn , cất giọng thản nhiên: “Từ trời rơi xuống.”

   Giản Dao lên nhà mình, nhanh chóng tắm rửa, xách hành lý xuống nhà dưới. Phó Tử Ngộ biết xuất từ lúc nào, ngồi đối diện Bạc Cận Ngôn, đánh chén bữa sáng của . Giản Dao cũng ngồi xuống, lặng lẽ kéo bát cháo về phía mình. chợt phát Bạc Cận Ngôn liếc nhìn , nơi đáy mắt vụt qua ý cười. Mặc kệ . Giản Dao tiếp tục ăn cháo. Phó Tử Ngộ ăn no, sảng khoái rút tập tài liệu từ túi xách, đưa cho Bạc Cận Ngôn và Giản Dao.

   Giản Dao cầm lấy. “Đây là...”

   Phó Tử Ngộ mỉm cười: “Vừa nhận lời giải quyết vụ án này, Cận Ngôn liền bảo tôi tìm văn phòng thám tử tư, thuê họ điều tra lý lịch của tất cả nhân viên thuộc phòng Khách hàng lớn số 3. Bởi vì thời gian cấp bách nên đây chỉ là kết quả sơ bộ. Nếu có phát mới, tôi thông báo với hai người.”

   Giản Dao như lượm được vật báu, quay sang Bạc Cận Ngôn, : “Tuyệt quá, đúng là có khả năng tính toán mọi việc!”

   Bạc Cận Ngôn nở nụ cười nhàn nhạt. mặt câu: Còn phải sao?

   “Bà mẹ già vạn năm” Phó Tử Ngộ mới sáng sớm đưa tài liệu đến, đương nhiên phải làm tài xế, tiễn Bạc Cận Ngôn và Giản Dao ra sân bay. Xe ô tô bon bon đường cao tốc ra sân bay. Giản Dao thầm rà soát lại lượt tài liệu điều tra vừa đọc. Bọn họ có thu hoạch .

   Giám đốc Lâm Vũ Huyên là nữ cường nhân điển hình, giống như ấn tượng ta để lại cho người khác. ta từng ly hôn, độc thân, lại có con cái, tiền lương hàng năm tám chữ số. ta ngoài công việc cũng chỉ biết đến công việc. Lâm Vũ Huyên tính tình nóng nảy và tương đối khắt khe, thường khiếu nại bảo vệ và nhân viên quét dọn vệ sinh… năm đổi mấy người giúp việc làm theo giờ. Lâm Vũ Huyên rất hài lòng về Vương Uyển Vi. Cuối năm ngoái, ta từng đề xuất với cấp , đuổi việc hoặc chuyển ấy chỗ khác. Nhưng vì luật lao động mới quy định, nhân viên phải ít nhất hai lần liên tiếp bị đánh giá đạt cầu mới có thể đuổi việc. Trong khi Vương Uyển Vi chỉ nhận lần loại C vào năm ngoái. Do đó, Lâm Vũ Huyên đành bỏ qua.

   Bây giờ Giản Dao mới biết, thực tế, Giám đốc Lâm nắm thân phận của và Bạc Cận Ngôn. ta chỉ cho rằng cũng là người có thân phận đặc biệt.

   Châu Tần là người đàn ông tốt điển hình. Đồng nghiệp, hàng xóm hay bạn bè đều đánh giá tốt về ta. Tuy nhiên, ta gặp may mắn trong cuộc sống. Người vợ ta rất thương qua đời hai năm trước, để lại đứa con trai hơn hai tuổi. Cái chết của người vợ khiến Châu Tần sa sút tinh thần thời gian dài. Bây giờ, ta mới dần thoát khỏi đau thương, dồn toàn bộ sức lực vào con trai. Sau khi làm về hay ngày nghỉ cuối tuần, ta đều chăm sóc con trai. Bạn bè giới thiệu trẻ trung xinh đẹp cho ta nhưng bị ta từ chối.

   Tiền Dục Văn, người ngoại tỉnh, vẫn còn độc thân. Thông tin về ta tương đối gây sốc. ta thường ra vào quán bar của người đồng tính, là “thuần thụ” có tiếng trong giới nhưng có bạn tình cố định.

   Thẩm Đan Vi cũng là người ngoại tỉnh. ta là khách quen của quán bar, thường chơi bời với người nước ngoài. ta gần như vài tháng lại thay bạn trai lần, thể dân chơi.

   Về phần Bùi Trạch, lý lịch của ta phù hợp với ấn tượng tốt mà ta để lại cho Giản Dao. ta có gia thế ưu việt, là playboy chính hiệu, đồng thời là “hoàng tử ” của hộp đêm.

   Nếu Châu Tần là ông bố “nhị thập tứ hiếu [1] ” Mạch Thần là cậu con trai “nhị thập tứ hiếu”. ta sống cùng cha mẹ, gia cảnh tồi. Hai năm trở lại đây, bố ta bị trúng gió, nằm chỗ. Ngoài giờ làm việc, Mạch Thần đều ở nhà chăm sóc bố.

   [1] Nhị thập tứ hiếu (二十四孝): tác phẩm trong văn học Trung Hoa kể lại tích của 24 tấm gương hiếu thảo do Quách Cư Nghiệp (có sách ghi Quách Cư Kính) thời nhà Nguyên biên soạn. Ông nổi tiếng là người con hiếu thảo, sau khi cha mất ông xuất bản cuốn sách này. Hầu hết các câu chuyện kể về những người con hiếu thảo là nam giới báo hiếu mẹ già. Các câu chuyện được kể lại xảy ra từ thời Thuấn Đế đến đời ông.

   Tất cả đều có điều kiện kinh tế khá. Qua tư liệu, Giám đốc Lâm đáng nghi nhất, nhưng cũng đến mức có động cơ giết người.

   Căn cứ vào ghi chép của cảnh sát và thông tin thời tiết, tối hôm đó trời đổ mưa, nửa đêm còn mưa rất to, mãi đến lúc trời sáng mới tạnh. Trong hoàn cảnh mưa gió, hung thủ dễ dàng xóa sạch dấu vết.

   Giản Dao cầm bút và giấy, liệt kê danh sách nhà ở buổi tối hôm đó:

   Ngôi nhà A: Giám đốc Lâm, Thẩm Đan Vi

   Ngôi nhà B: Châu Tần

   Ngôi nhà C: Tiền Dục Văn, Bùi Trạch

   Ngôi nhà D: Mạch Thần

   Ngôi nhà E: Vương Uyển Vi.

   Theo cấp bậc nghề nghiệp, Thẩm Đan Vi đáng ra phải ở cùng phòng với Vương Uyển Vi. Nhưng vì dự án nào đó, cần bàn bạc với giám đốc Lâm nên ta mới đổi chỗ ở.

   Bùi Trạch đáng lý ra ở cùng Mạch Thần nhưng ta và Tiền Dục Văn đều là fan bóng đá nên ở chung nhà để xem trận thi đấu bóng đá.

   Mọi người đều khai với cảnh sát, bọn họ hề ra ngoài.

   Giản Dao trầm tư trong giây lát. Khi ngoảnh đầu, thấy Bạc Cận Ngôn ném tài liệu sang bên, đeo cái chụp mắt ngủ. Sau khi đọc tài liệu, liền cảm thấy bừng bừng khí thế. biết Bạc Cận Ngôn có đáp án chưa?

   Giản Dao chọc chọc vào cánh tay Bạc Cận Ngôn: “Hãy cho tôi biết phát của .”

   Bạc Cận Ngôn vẫn tựa vào ghế, cất giọng lười nhác: “Tôi cần ngủ giấc. Em đừng quên sáng nay lúc em ngáy khò khò với tư thế khỏe mạnh, tôi phải xuống nhà mua đồ ăn sáng cho em.”

   Vừa định lên tiếng, Giản Dao đột nhiên đờ ra, hai má nóng ran. lén nhìn Phó Tử Ngộ ở ghế . vẫn lái xe, giống như nghe thấy cuộc trò chuyện giữa và Bạc Cận Ngôn. Trong xe trở nên yên tĩnh vô cùng. Bạc Cận Ngôn gì, bầu khí có chút kỳ lạ. Giản Dao đành giả bộ điềm nhiên như , tiếp tục với Bạc Cận Ngôn: “ lên máy bay rồi ngủ sau . máy bay đông người, tiện bàn bạc công việc. Hơn nữa, nếu cho tôi biết, lần sau làm sao tôi phá được vụ án tương tự?”

   Lời vừa thốt ra khỏi miệng, chợt có cảm giác đúng.

   Bạc Cận Ngôn tháo cái chụp mắt, nhìn Giản Dao chăm chú. Vào thời khắc bốn mắt chạm nhau, cất giọng từ tốn: “Em rồi đấy nhé!” Giọng của có phần đắc ý.

   Giản Dao : “Tôi chỉ lấy ví dụ…” Bạc Cận Ngôn lại đeo cái chụp mắt, để ý đến nữa.

   Lúc này, Phó Tử Ngộ đột nhiên lên tiếng: “Giản Dao, em xem hôm nay tôi có “sáng” ?”

   Bạc Cận Ngôn xen vào: “Ý cậu là gì?”

   Giản Dao cũng nghi hoặc. Nhưng khi phát Phó Tử Ngộ nhìn bằng ánh mắt mang hàm ý sâu xa qua gương chiếu hậu, chợt hiểu ra vấn đề.

   Ý của Phó Tử Ngộ là, làm “bóng đèn [2] ” có sáng ?

   [2] Bóng đèn tức là kỳ đà cản mũi.

   Giản Dao chột dạ, cuối cùng quyết định đáp lời. May mà Phó Tử Ngộ tiếp tục trêu chọc , vừa lái xe vừa lẩm nhẩm hát.

   Bạc Cận Ngôn lên tiếng: “Em hãy suy nghĩ của em trước.”

   Giản Dao : “Đầu tiên, Vương Uyển Vi gọi điện thoại cho mẹ lúc mười hai giờ bốn mươi phút. Tôi nghi ngờ có người tới tìm ấy nên ấy mới ngắt điện thoại. Thời gian ấy tắt thở là từ hai giờ đến ba giờ sáng. Có nghĩa trong khoảng thời gian này, hung thủ ở cùng ấy. Chúng ta cần tìm kiếm bằng chứng ngoại phạm của bọn họ. Thứ hai, chúng ta tìm thấy hoa tai ngọc trai của Vương Uyển Vi. Hung thủ chẳng có lý do gì thay váy và lấy hoa tai của ấy, vì làm vậy để lại sơ hở. Tôi cho rằng, lúc đó ở trường xảy ra kiện bộc phát. Khả năng lớn nhất là xảy ra ẩu đả, bộ váy bị rách, hoa tai bị hỏng. Hung thủ chỉ còn cách mang hết , tránh để lại dấu vết. Ngoài ra, trong mấy kẻ tình nghi, tôi cảm thấy người đáng nghi nhất là Tiền Dục Văn. Tuy ta là gay, nhưng so với chàng lăng nhăng Bùi Trạch, ta khiến người khác mấy có thiện cảm. Tôi cảm thấy ta rất có khả năng giết người.”

   Trình bày xong, Giản Dao nhìn Bạc Cận Ngôn bằng ánh mắt chờ đợi.

   “Ừm, tồi.” lên tiếng. “Tuy nhiên, trong ba quan điểm của em, quan điểm quan trọng nhất về kẻ tình nghi lại là đoán mò.”

   Giản Dao: “…”

   Câu của đúng là làm tổn thương người khác.

   “Vậy kết luận của là gì?” Giản Dao hỏi.

   Khóe miệng Bạc Cận Ngôn nhếch lên: “Kết luận sơ bộ của tôi là: trong hai đôi Bùi Trạch và Tiền Dục Văn, Lâm Vũ Huyên và Thẩm Đan Vi, có đôi là hung thủ chính và tòng phạm giết chết Vương Uyển Vi.”
   font-size: small;']Type : intheend


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 25   Mặt trời ló ra khỏi tầng mây, ánh nắng xuyên qua cửa sổ mờ mờ, chiếu lên khuôn mặt Bạc Cận Ngôn. Chiếc chụp mắt màu đen che kín đôi mắt , chỉ để lộ sống mũi thẳng và bờ môi mỏng cong cong. Trông càng tuấn tú và cuốn hút. Giản Dao nhìn chằm chằm Bạc Cận Ngôn. Nhớ đến những vết sẹo lưng nhìn thấy tối qua, Giản Dao bất chợt mềm lòng, cất giọng dịu dàng: “ mau .”

   Bạc Cận Ngôn hỏi Phó Tử Ngộ: “Đến đâu rồi?”

   Phó Tử Ngộ trả lời: “Sắp đến trạm thu phí.”

   “Ừm.” Bạc Cận Ngôn tháo cái chụp mắt, ngồi thẳng người, quay sang Giản Dao. “Cuối cùng em cũng khiến tôi tiến hành báo cáo ở trạm thu phí như ý nguyện.”

   Giản Dao nhớ đến vụ án lần trước, Bạc Cận Ngôn tự cao tự đại, sống chết giải thích chi tiết vụ án trạm thu phí ở đường quốc lộ.

   “Người đàn ông bị dính lời nguyền của trạm thu phí…” Giản Dao vui vẻ buông câu.

   Bạc Cận Ngôn từ tốn lên tiếng: “Đầu tiên, trong nửa năm qua, Vương Uyển Vi bị người nào đó dùng ma túy khống chế. ta viết trong nhật ký: “Sai lầm nối tiếp sai lầm.” ta làm sai chuyện gì? Tất cả ngoài mấy trường hợp bị lừa đảo, nhất thời kích động sử dụng ma túy hoặc phát sinh quan hệ tình dục. Vương Uyển Vi có viết câu “ thể chống lại số phận”, chứng tỏ đối phương nắm được điểm yếu của ta. Đối với loại phụ nữ tự ti, hướng nội và thà như Vương Uyển Vi, điểm yếu có nhiều khả năng là đoạn video hoặc hình ảnh quan hệ tình dục. Thứ hai, người khống chế Vương Uyển Vi chỉ có thể trong ba người, Thẩm Đan Vi, Bùi Trạch hoặc Tiền Dục Văn. phải Lâm Vũ Huyên, bởi vì ta tìm trăm phương nghìn kế đuổi việc hoặc thuyên chuyển Vương Uyển Vi. Cũng phải Châu Tần, bởi ta từng từ chối trẻ trung, xinh đẹp. Hơn nữa, ngày nào ta cũng phải về trông con. Tôi nghĩ, ta rất khó có thể bỏ nhiều thời gian với chuyện của người khác. Nhân viên của phòng Khách hàng lớn số 3 đều thiếu tiền. Vì vậy, việc khống chế Vương Uyển Vi phải nhằm trục lợi mà chỉ là thỏa mãn tính dục. Từ nhật ký của Vương Uyển Vi có thể thấy thủ đoạn của người đó tương đối lão luyện. Thông thường, loại người như thế nào mới tinh thông trò này? Quan hệ tình dục bừa bãi, hay ra vào chốn ăn chơi, rất quen thuộc với ma túy. Đương nhiên đối tượng cũng phải có bản lĩnh, có nhân tính. Thẩm Đan Vi, Bùi Trạch và Tiền Dục Văn đều đáp ứng những điều kiện . Tiền Dục Văn tuy là gay nhưng cũng loại trừ khả năng ta là người lưỡng tính. Do đó ta cũng đáng nghi.”

   Giản Dao khỏi rùng mình. ngờ dưới vỏ bọc những con người tinh lại che giấu linh hồn tăm tối, xấu xa như vậy. Họ dùng thủ đoạn bẩn thỉu để đối phó với đồng nghiệp, yếu ớt. Đúng như Bạc Cận Ngôn , bây giờ muốn tiếp xúc với đám người đó.

   Bạc Cận Ngôn tiếp: “Thứ ba, tuy Lâm Vũ Huyên dính dáng đến người khống chế Vương Uyển Vi, nhưng ta cũng thừa dịp “giậu đổ bìm leo”, đồng thời che giấu vài nào đó. Trong nhật ký, Vương Uyển Vi viết, ta tự dưng làm việc gì cũng thuận lợi. Điều này chứng tỏ có người thầm giở trò sau lưng. Mà nhân vật có năng lực chỉ đạo hoặc ra hiệu ngầm các đồng nghiệp tẩy chay Vương Uyển Vi chỉ có Giám đốc Lâm Vũ Huyên. Tuy Lâm Vũ Huyên thuộc dạng nội tâm độc đến mức hơi biến thái nhưng về phương diện công việc, ta luôn sáng suốt và giỏi giang, đến mức đột nhiên vô duyên vô cớ nhằm vào hiền lành, hướng nội. Như vậy rất có khả năng, Vương Uyển Vi đắc tội với Lâm Vũ Huyên nên mới bị ta tìm mọi cách đẩy ra khỏi phòng. Có thể là Lâm Vũ Huyên giở trò gian lận sổ sách, hoặc cuộc sống riêng của ta có vết nhơ, bị Vương Uyển Vi tình cờ bắt gặp. Tuy nhiên, căn cứ vào nhật ký của Vương Uyển Vi, ta vốn nhận thức ra điều đó. Về vấn đề kinh tế của Lâm Vũ Huyên, tôi nhờ Doãn Tư Kỳ điều tra. Còn về cuộc sống riêng, bảo văn phòng thám tử tư tiếp tục theo dõi. Thứ tư, theo tình hình trước mắt, kẻ có động cơ giết người chính là người khống chế Vương Uyển Vi. Nửa đêm mò đến tìm ta cũng là tên đó. Nhưng ba kẻ tình nghi đều có bạn ở cùng. Buổi tối hôm đó trời mưa to, bất kể ai ra ngoài khi trở về cũng để lại dấu vết trong phòng, ví dụ như bùn đất, nước mưa… Hơn nữa đối tượng rời khỏi nhà lâu như vậy, làm gì có chuyện bị phát . Nhưng ngày hôm sau, bọn họ đều khai với cảnh sát, ai rời khỏi nhà. Vì vậy, người cùng phòng chắc chắn khai man để giúp hung thủ, người đó được gọi là tòng phạm.”

   Khu nghỉ mát thuộc địa điểm du lịch mới khai thác ở miền Nam, đơn vị đầu tư chính là công ty của Doãn Tư Kỳ. Đây cũng là nơi Vương Uyển Vi qua đời.

   Dưới hướng dẫn của trợ lý do Doãn Tư Kỳ cử đến, Bạc Cận Ngôn và Giản Dao lên chiếc xe buýt tới khu biệt thự. Bây giờ là giữa trưa, cả vùng núi phủ màu xanh biếc, địa hình nhấp nhô, thậm chí sườn núi xuất dòng suối len lỏi. Các ngôi nhà trong khu nghỉ mát được xây dựng theo mô hình nguyên thủy, hòa lẫn vào thiên nhiên, phân bố có quy luật.

   Giản Dao và Bạc Cận Ngôn nhanh chóng tới nơi.

   Đây là sườn núi bằng phẳng, năm gian nhà nằm san sát sườn núi. Tuy vị trí tương đối hỗn độn nhưng các ngôi nhà được thiết kế như nhau, sơn màu cà phê, mái nhọn, trước cửa có bậc cầu thang đá, đằng sau có sân , được vây quanh bởi hàng rào cây xanh thấp đến đầu gối, tạo thành cảnh sắc trang nhã và tinh tế.

   Hung thủ gặp may. Khu nghỉ mát núi mới xây xong đầu năm nay, chưa đón khách bên ngoài, mới mấy lần tổ chức hội nghị nội bộ của công ty, nhiều trang thiết bị vẫn chưa hoàn thiện. Khu vực này tương đối hẻo lánh, chưa lắp camera giám sát, cũng có người qua lại.

   Sau khi xảy ra vụ án, Doãn Tư Kỳ ra lệnh phong tỏa khu biệt thự.

   Giản Dao và Bạc Cận Ngôn vào ngôi nhà đầu tiên, cũng chính là nơi ở của Vương Uyển Vi. Trong nhà có gì đặc biệt, tất nhiên cũng có dấu vết. Từ sân sau ra ngoài, cách vài bước là cửa ra vào ngôi biệt thự của Châu Tần. qua ngôi nhà này tới nơi ở của Tiền Dục Văn và Bùi Trạch. Khoảng cách của hai gian nhà này càng gần hơn. Từ phòng khách trong gian nhà của Tiền Dục Văn, có thể nhìn thấy cả sân sau nhà Châu Tần ở.

   Vì vậy ba gian phòng này nằm gần nhau. Thứ tự lần lượt là Vương Uyển Vi, Châu Tần và Tiền Dục Văn. Ngôi nhà của Mạch Thần và Lâm Vũ Huyên nằm ở hai bên.

   Giản Dao phát ra điều gì đặc biệt. Phòng của hai cặp đáng nghi nhất lại nằm cách xa nhà Vương Uyển Vi nhất. Hơn nữa buổi tối hôm đó trời mưa to, dù có người lại bên ngoài chắc cũng khó bị phát .

   Lúc Giản Dao và Bạc Cận Ngôn ra ngoài. Khu biệt thự xuất mấy nhân viên giám định của bên cảnh sát. Giản Dao rất bất ngờ. nghĩ Bạc Cận Ngôn lại thầm điều nhiều người đến nơi này. Thứ nhất, do cách thời gian dài, khả năng tìm thấy chứng cứ hay dấu vết là rất mong manh. Thứ hai, nghĩ Bạc Cận Ngôn coi trọng phương diện khoa học, tưởng là người thích suy đoán cách điên cuồng.

   Nhìn thấy dáng người cao lớn của đứng giữa sân, chỉ huy các nhân viên giám định đào chỗ này bới chỗ kia, Giản Dao mỉm cười. Ừm, cũng tồi, lúc cần điên cuồng điên cuồng, lúc nên chắc chắn chắc chắn.

   Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm sơ bộ mấy lý tưởng. Nhân viên giám định tìm thấy bất cứ vết máu nào trong phòng, dù là vết rất . Nhưng dưới mệnh lệnh của Bạc Cận Ngôn, các nhân viên giám định vẫn ngang nhiên đào đất trong khu vực, chứa đầy hai thùng lớn xách , vài ngày sau có kết quả giám định.

   Trợ lý của Doãn Tư Kỳ dõi mắt quan sát đống hoang tàn, cất giọng khó xử: “Chúng tôi có nên… lấp hết chỗ này?”

   Bạc Cận Ngôn điềm nhiên trả lời: “Chẳng cần thiết. Giám định xong, chúng tôi trả lại đất cho các .”

   Vài ngày tiếp theo, Giản Dao sống rất thoải mái.

   Bởi vì cần phải đợi kết quả giám định nên và Bạc Cận Ngôn tiếp tục “nằm vùng”. Bọn họ cả ngày chẳng có việc gì để làm. Giản Dao định mở tài liệu nghiệp vụ để học thêm kiến thức, nhưng bộ não của chứa đầy thông tin vụ án, có cách nào thích ứng với cảnh thái bình của xã hội tại.

   Có phải Bạc Cận Ngôn cũng như vậy? từ từ bước vào thế giới khác, từ đó thể quay đầu?

   Ngoài ra, hằng ngày Giản Dao còn phải ăn trưa với kẻ tình nghi. Buổi chiều lại vào phòng trà tán gẫu với bọn họ. Tất nhiên, cũng muốn tìm ra manh mối thông qua việc tiếp xúc với bọn họ. Nhưng đám người này đều là cáo già, làm sao có chuyện để lộ sơ hở.

   Bùi Trạch thường lượn lờ xung quanh Giản Dao nhưng ta chính thức tán tỉnh mà lên kế hoạch ràng mới hành động.

   Giản Dao nghĩ thầm, mong ta đừng theo đuổi.

   Kết quả, chuyện gì đến cũng đến, tối thứ Sáu, Giản Dao cùng Bạc Cận Ngôn ăn gỏi cá tại nhà hàng Nhật Bản bất chợt nhận được điện thoại của Bùi Trạch. Bây giờ là lúc thành phố bắt đầu lên đèn, trong căn phòng tràn ngập ánh sáng dịu dàng chỉ có Bạc Cận Ngôn và Giản Dao.

   Nhìn thấy số điện thoại hiển thị màn hình, Giản Dao lập tức với Bạc Cận Ngôn: “Là Bùi Trạch.”

   Bạc Cận Ngôn chau mày: “Nghe .”

   Ở đầu kia điện thoại, Bùi Trạch cười, : “Giản Dao, ngày kia em có thời gian ? Mọi người đến nhà tôi chơi, tự chuẩn bị đồ ăn. Lão Châu cũng dẫn con trai đến, em được từ chối đâu đấy nhé!”

   Giản Dao hơi ngẩn người: “Ngày kia đến nhà ? Tôi…” chưa kịp dứt câu, Bạc Cận Ngôn giơ tay giữ nút gọi điện thoại.

   mấp máy môi: “ !”

   Giản Dao đắn đo. Đến nhà Bùi Trạch trong khi những người khác cũng có mặt đúng là cơ hội tốt để tìm hiểu bọn họ. Nhưng có thể là chốn nguy hiểm cũng biết chừng.

   bịt loa, thầm: “Nhỡ tôi gặp nguy hiểm sao?”

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn Giản Dao bằng ánh mắt ngạo mạn, giống như vừa hỏi vấn đề ngu xuẩn.

   “Làm sao tôi có thể để em gặp nguy hiểm?” .

   Giản Dao lại cầm di động, mỉm cười, với người ở đầu bên kia: “Được, tôi tới. Mấy giờ? Ở đâu?”

   Nửa đêm yên tĩnh, Giản Dao ôm hơn mười bộ quần áo, ném xuống giường của Bạc Cận Ngôn.

   “Tôi nên mặc bộ nào?”

   Bạc Cận Ngôn khoanh tay, quan sát lượt đống váy áo và quần dài. Giản Dao tưởng cho ý kiến, nào ngờ lên tiếng: “Em định bắt bộ não của tôi tưởng tượng hình dáng của em khi mặc những bộ đồ này sao? Xin lỗi, tôi thạo vụ đó. Em mau mặc vào cho tôi xem.”

   Bộ đầu tiên là áo phông màu trắng và quần dài màu trắng đục. Khi Giản Dao ra ngoài, Bạc Cận Ngôn ngồi sofa, tay trái cầm cốc cà phê, tay phải cầm quyển sách. ngẩng đầu, nhìn vài giây rồi kết luận: “ được.”

   Giản Dao chỉ còn cách thay bộ khác.

   Mùa hè nên toàn mặc quần áo mỏng, muốn tìm bộ đồ có thể gắn camera đầu lỗ kim và máy nghe lén sao cho lộ liễu chẳng dễ dàng. Giản Dao thay liền bốn, năm bộ. Lần nào Bạc Cận Ngôn cũng quan sát từ đầu đến chân lượt, thỉnh thoảng còn kêu quay vòng, để xem sau lưng có chỗ nào thích hợp lắp máy nghe lén . Giản Dao có cảm giác mình như người mẫu, trình diễn dưới cặp mắt xét nét của boss. Điều này khiến hai má dần nóng ran. thầm ảo não. Bởi vì đến nhà Bùi Trạch nên cố tình chọn mấy bộ đồ mua từ thời sinh viên, bây giờ rất lỗi thời. Nếu sớm biết phải diện trước mặt Bạc Cận Ngôn… chọn mấy bộ váy đẹp hơn.

   Cuối cùng, Bạc Cận Ngôn quyết định chọn bộ váy cotton kẻ sọc màu xanh da trời. Đầu camera hình tròn màu đen gắn vào cổ áo hình chữ V, trông giống cái cúc lấp lánh. Máy nghe lén được gắn dưới ghim cài áo. Tiếp theo là màn thử máy liên lạc. Việc này phiền phức chút, bởi vì phải nhét vào tai Giản Dao. Giản Dao ngồi cái ghế vuông, Bạc Cận Ngôn đặt máy liên lạc cực vào đầu ngón tay, đến bên . Giản Dao có cảm giác mình biến thành đặc công, hưng phấn chờ đợi gắn máy liên lạc. Bạc Cận Ngôn ngồi xổm để cao bằng . nhìn chằm chằm vào tai Giản Dao, hơi thở mát lạnh của người đàn ông phảng phất bên tai. Giản Dao cảm nhận được đầu ngón tay mềm mại của chạm vào vành tai , hơi tê tê, nong nóng và nhồn nhột.

   lúc sau, Giản Dao hỏi: “ đặt xong chưa?”

   “Chưa.” Bạc Cận Ngôn trả lời. “Ngón tay tôi thể thò vào bên trong.”

   Giản Dao cúi đầu, quan sát. Ngón tay Bạc Cận Ngôn tuy rất dài nhưng thân hình vốn cao lớn nên bàn tay cũng .

   Giản Dao đành cầm lấy máy liên lạc mini. “Để tôi tự làm.”

   Giản Dao dè dặt đẩy máy liên lạc vào lỗ tai.

   “Chắc bị rơi vào bên trong đấy chứ?” Giản Dao hỏi.

   “Rơi, vì vậy ngày kia em đừng có lắc đầu mạnh quá.”

   “… Tôi chú ý.”

   Sau khi thử lượt thiết bị, Bạc Cận Ngôn còn đưa cho Giản Dao máy điện kích màu đen cỡ để phòng thân.

   Ngày hôm sau là thứ Bảy, Bạc Cận Ngôn cả ngày ở nhà, chỉ với Giản Dao là sắp xếp số việc. Đến sáng ngày Chủ nhật, Giản Dao chuẩn bị xong xuôi mới xuống nhà . hơi căng thẳng: “Tôi đây.” Trước đó, hỏi Bạc Cận Ngôn làm thế nào để bảo vệ ? chỉ : “Tôi tự sắp xếp, em cần lo lắng.”

   Bạc Cận Ngôn uống sữa, đọc báo. Bắt gặp vẻ mặt căng thẳng của Giản Dao, mỉm cười. “Đừng căng thẳng. Bọn họ ngu ngốc đến mức giết chết em tại nhà riêng đâu.”

   Giản Dao hết nổi, có ai động viên như ?

   Giản Dao bắt taxi đến nhà Bùi Trạch. Lúc xuống xe, trong lòng vẫn hơi nơm nớp lo sợ, : “Tôi đến rồi.”

   “Ừ, tôi biết.” Bên tai truyền đến giọng trầm thấp, dễ nghe của Bạc Cận Ngôn. Giản Dao tưởng theo dõi qua camera đầu lỗ kim, ai ngờ tiếp: “Tôi ở sau lưng em.”

   Giản Dao gần như quay người ngay lập tức. nhìn thấy chiếc Lexus màu đen, chính là chiếc xe Phó Tử Ngộ vẫn lái, trong dòng xe cộ nhanh chóng dừng lại ở vị trí được đỗ xe bên lề đường. Sau đó, cánh cửa kính màu thẫm từ từ hạ xuống, cánh tay đàn ông thò ra ngoài, gác lên cửa sổ. muốn thông qua động tác này để báo hiệu cho biết tồn tại của .

   Giản Dao cười tủm tỉm.

   sắp xếp của … chính là bước rời, theo đến đây?

   Giản Dao cảm thấy trong lòng rất ấm áp. ngẩng đầu nhìn tòa nhà cao tầng, mạnh dạn vào bên trong.               Chương 26


   ra tới nhà Bùi Trạch ăn cơm nguy hiểm đến mức nào? Trong lòng Giản Dao biết nguy hiểm. Như Bạc Cận Ngôn , chẳng có ai não tàn đến mức trắng trợn kêu đồng nghiệp phải thân thiết lắm đến nhà ăn cơm rồi ra tay sát hại. Hơn nữa, nếu Bùi Trạch là hung thủ , hôm nay ta giở trò với , trực tiếp tạo ra chứng cứ phạm tội.

   Căn hộ của Bùi Trạch sang trọng, nội thất tinh tế và đại. Phòng khách có cửa sổ toàn cảnh hai trăm bảy mươi độ, có thể ngắm cảnh đẹp của thành phố từ cao. Giản Dao ngồi xuống sofa, tay cầm ly đồ uống, nhởn nhơ nhấp từng ngụm . Kể từ khi đặt chân vào phòng này, Bạc Cận Ngôn hoàn toàn im lặng, bất kể bọn họ thảo luận sôi nổi về .

   Thẩm Đan Vi ngồi đối diện Giản Dao cười lạnh. “… Bạc tổng vẫn chưa có bạn à?”

   “Tôi vụ đó.” Giản Dao trả lời.

   Khóe miệng Thẩm Đan Vi cong lên: “ ta chưa bao giờ sai đặt hoa, mua quà, đặt nhà hàng cho bạn . Chứng tỏ chắc ta vẫn còn độc thân.”

   Giản Dao cười cười, trả lời. Tiền Dục Văn và Châu Tần ngồi bên cạnh cũng cười. Bùi Trạch ở trong phòng bếp, nghe câu chuyện liền góp lời: “Đan Vi, chị có hứng thú với ta? sợ lên .”

   Thẩm Đan Vi phì cười, để tâm đến câu đùa của Bùi Trạch. ta đảo mắt hai vòng, tiếp tục nhìn Giản Dao, thốt câu tương đối sốc: “ phải ta vẫn còn là trai tân đấy chứ?”

   Giản Dao uống nước, suýt nữa bị sặc.

   Đám đàn ông cười ha hả. Bùi Trạch ở trong bếp, cất giọng phụ họa: “Theo tôi thấy đúng là như vậy.”

   Ngay sau đó, giọng lạnh lùng của Bạc Cận Ngôn đột nhiên vang lên trong tai Giản Dao: “Vớ vẩn!”

   Giản Dao liền cười tủm tỉm, khóe mắt cong cong.

   Tiền Dục Văn tựa vào ghế, lên tiếng: “ thử bao giờ đâu mà biết Bạc Tổng còn là trai tân?” Hôm nay ta mặc áo sơ mi đen bó sát, cổ tay và cổ áo có đường kẻ vàng, khiến thân hình với chiều cao trung bình của ta trở nên thẳng tắp. ta cũng hoạt bát hơn lúc làm, còn vẻ lạnh lùng, thậm chí còn tỏ ra hài hước… rất phù hợp với kết quả điều tra lý lịch của văn phòng thám tử tư.

   Trước câu chất vấn của Tiền Dục Văn, Thẩm Đan Vi cầm ly đồ uống, ngậm ống mút, hờ hững trả lời: “Còn phải thử sao? Đàn ông và phụ nữ đói khát lâu đều bất thường. Bạc Tổng và giám đốc Lâm đều là loại người từ xuống dưới tỏa ra khí chất cấm dục mãnh liệt. Họ thường dùng những lời lẽ soi mói khắt khe để che giấu bực bội trong nội tâm.”

   Tiền Dục Văn và Bùi Trạch cùng cười ha hả. Lão Châu cũng nhịn được cười.

   Thẩm Đan Vi lại liếc Giản Dao: “ cũng là phụ nữ, thấy tôi có đúng ?”

   Giản Dao ngẫm nghĩ, trả lời thà: “Chị rất có lý.”

   Vừa dứt lời, liền nghe thấy tiếng “hừ” khinh thị từ đầu kia truyền tới.

   Trong lúc các nhân viên phòng Khách hàng lớn số 3 trò chuyện vui vẻ, Bạc Cận Ngôn ngồi trong chiếc Lexus, cửa xe đóng kín, tạo thành gian khép kín và yên tĩnh. Ghế của được hạ xuống, nửa nằm nửa ngồi cách thoải mái. đùi Bạc Cận Ngôn đặt cái laptop, màn hình là hình ảnh từ camera xíu gắn người Giản Dao.

   ghế lái phụ đặt máy bộ đàm, vang lên tiếng thông báo ngắn gọn:

   “Số 1 vào vị trí.”

   “Số 2 vào vị trí.”

   “Số 3 vào vị trí.”   Cuối cùng, giọng đàn ông nghiêm túc vang lên: “Phó giáo sư Bạc, tất cả vào vị trí, tạm thời chưa phát ra điều gì bất thường.”

   Bạc Cận Ngôn cầm máy bộ đàm, cất giọng nhàn nhạt: “Tiếp tục quan sát.”

   Giản Dao trò chuyện cùng Châu Tần, đột nhiên nghe thấy tiếng hỗn loạn. Trong lòng cảm thấy kỳ lạ nên đứng dậy, vào nhà vệ sinh.

   Giản Dao mở vòi nước hết cỡ. Trong tiếng nước chảy ào ào, hạ giọng hỏi Bạc Cận Ngôn: “ làm gì vậy? Hình như có rất nhiều người?”

   Bạc Cận Ngôn đáp: “Chẳng phải tôi tôi sắp xếp đâu vào đấy hay sao?”

   Giản Dao lập tức hiểu ra vấn đề, hóa ra dẫn theo trợ thủ. Cảm thấy yên tâm hơn, Giản Dao : “Cám ơn sắp xếp ổn thỏa như vậy.”

   Bạc Cận Ngôn đáp rất nhàng: “Khỏi cần cám ơn. Người có nội tâm bực bội đều thích làm việc ổn thỏa.”

   Giản Dao: “…” Người đàn ông này thù dai .   Chuẩn bị xong xuôi thức ăn là ba, bốn giờ chiều. Món chính là tôm hùm và cua Đại Tuyết, được bày mấy chiếc đĩa, nhìn muốn ăn. Giản Dao vừa ngồi xuống chiếc bàn tròn, cạnh Châu Tần Bùi Trạch từ bếp ra, lập tức ngồi xuống cạnh , dặn Tiền Dục Văn bày thức ăn còn lại ra bàn.

   Thẩm Đan Vi ngồi đối diện, cười mà như nhìn Bùi Trạch. “Bùi Trạch, vị trí của cậu có điều hòa gió mát, tôi muốn đổi chỗ với cậu.”

   Giản Dao mừng thầm, nhưng Bùi Trạch cười khẽ. “Chị tránh sang bên, đừng quấy rối ở đây!”

   Giản Dao mỉm cười, lên tiếng.

   Ăn được lúc, mọi người trò chuyện rôm rả. Tiền Dục Văn và Châu Tần kể chuyện công việc. Thẩm Đan Vi hưng phấn chơi đùa với con trai của Châu Tần. Giản Dao yên lặng ăn uống. Bùi Trạch hỏi : “Tay nghề của tôi thế nào?”

   Giản Dao mỉm cười, : “Rất tuyệt.”

   Bàn ăn lớn, ghế của hai người kê rất gần. Bùi Trạch nghiêng người, ghé sát tai , : “Tôi để mấy cái càng cua lớn nhất vào cái đĩa ngay trước mặt em.”

   Giản Dao nhướng mắt, quả nhiên bên dưới đĩa đồ ăn có mấy càng cua lớn trông rất ngon lành.

   “Cám ơn .” Giản Dao mỉm cười, dịch người sang bên. Bùi Trạch tiếp tục áp sát nữa, nhìn chằm chằm, cười cười. “Sao em lại đỏ mặt? Em dễ đỏ mặt đến thế sao?”

   ra Giản Dao rất ghét giọng điệu của Bùi Trạch. Theo đuổi hay chòng ghẹo cũng vậy, ta cứ bám dính khiến càng phản cảm. Giản Dao chưa có kinh nghiệm trong chuyện đương nên hiểu, việc đàn ông ân cần, niềm nở với phụ nữ đáng ghét. cảm thấy phản cảm chỉ vì đối tượng đúng mà thôi.

   Nghĩ đến đại cục, Giản Dao đành cười cười. “Vậy sao? Có lẽ do tôi hơi nóng.”

   Vài giây sau, Bùi Trạch đột nhiên cất cao giọng: “Giản Dao, ngẩng đầu.”

   vô thức ngẩng đầu, liền thấy ánh đèn flash chớp nháy. Bùi Trạch bỏ điện thoại xuống, điềm nhiên ăn như có chuyện gì xảy ra.

   Giản Dao tỏ ra hơi khó chịu: “ làm gì vậy? mau xóa !”

   Bùi Trạch huýt sáo. “Đó là tự do của tôi.” ta ngoảnh đầu cười với . “Bây giờ hiếm thấy con đỏ mặt. Dù thế nào cũng phải chụp tấm làm kỷ niệm.”

   Ăn cơm xong, Giản Dao lại vào nhà vệ sinh.

   “Này!” .

   “Gì?” Đầu bên kia truyền đến giọng trầm ấm của Bạc Cận Ngôn.

   Nghĩ đến chuyện vừa rồi bị Bùi Trạch chòng ghẹo, Bạc Cận Ngôn chứng kiến từ đầu đến cuối bằng ánh mắt kiêu ngạo và xét nét của , Giản Dao có cảm giác kỳ lạ. Lúc nãy đỏ mặt cũng vì nguyên nhân này.

   Bạc Cận Ngôn lại lên tiếng: “Chuyện gì?”

   Giản Dao : “Khi nào vụ án kết thúc, tôi cầu xóa ảnh trong điện thoại của Bùi Trạch.” Bất kể ta có phải là hung thủ hay , cũng muốn ta giữ ảnh chụp .

   “Tất nhiên.” Bạc Cận Ngôn đáp.

   Giản Dao thấy vui vẻ hẳn lên. quay về phòng khách, tiếp tục công việc “nằm vùng”. Vừa vào, Giản Dao thấy Châu Tần bế con trai: “Giản Dao, tôi về trước đây. Thằng bé còn phải tắm rửa và ngủ sớm.”

   “Vâng… Tạm biệt cháu!” Giản Dao cúi thấp người, mỉm cười chào tạm biệt cậu bé.

   Trò chuyện suốt buổi chiều, Giản Dao phát Châu Tần quả thực là người cha dịu dàng, ân cần, chăm sóc con trai chu đáo. ta rất hòa nhã và cởi mở, tiếp xúc với ta là dễ chịu nhất.

   Bốn người ở lại chơi Tam quốc sát [1] lúc, bên ngoài trời sẩm tối.

   [1] trò chơi online.

   Thẩm Đan Vi : “Tôi về đây, bạn trai tôi đến đón, ấy ở dưới nhà rồi.”

   Giản Dao cũng đứng dậy. “Tôi cũng về đây, còn sớm nữa.”

   Bùi Trạch giơ tay kéo túi xách của : “Ở đây tiện bắt xe, em đợi lát, tôi lái xe đưa em về.”

   sao, tôi tự về được, cần phiền .”

   Bùi Trạch ôm túi xách của Giản Dao vào lòng, trả mà hỏi lại: “Đại tiểu thư, tôi lấy chìa khóa xe ngay bây giờ, được chưa?”

   Giản Dao bị ta chọc cười, liền gật đầu: “Được, vậy làm phiền rồi.”

   Trong lúc hai người chuyện, Thẩm Đan Vi ra về. Ai ngờ Bùi Trạch lại giở quẻ: “Khoan , đợi lão Tiền rửa bát trước, để vậy đống bát đĩa đó bốc mùi.”

   Lão Tiền khẽ cười. “Tôi dễ bị sai khiến như vậy sao?” Vừa ta vừa liếc Giản Dao. Mặc dù cằn nhằn nhưng ta vẫn xắn tay áo vào phòng bếp.

   Phòng khách chỉ còn Bùi Trạch và Giản Dao.

   “Em vẫn chưa tham quan nhà tôi, đúng ?” Bùi Trạch đứng dậy, hơi cúi người. “Hay ngó vòng?”

   Giản Dao còn chưa trả lời, Bạc Cận Ngôn lên tiếng: “ .”

   Giản Dao biết tham quan nơi ở của người có thể giúp gì cho Bạc Cận Ngôn trong việc phán đoán về người đó nhưng vẫn làm hết trách nhiệm, chậm rãi ngó nghiêng mọi ngõ ngách nhà Bùi Trạch. Thấy có hứng thú, Bùi Trạch càng nhiệt tình giới thiệu.

   Đây là nhà của người đàn ông giàu có biết hưởng thụ cuộc sống điển hình. Đồ điện trong nhà đều là loại mới nhất và xa xỉ nhất, đồ gia dụng cũng là thứ cao cấp, còn có cả phòng đặt máy tập thể hình và máy chơi game. Bên cạnh là giá sách, nhưng đều là tiểu thuyết tu tiên và tạp chí ô tô. Bên dưới bày đầy xe mô hình, găng tay quyền , cây sáo dài, thậm chí còn có cả nghiên mực và bút lông. Giản Dao hỏi: “ biết viết thư pháp?”

   Bùi Trạch mỉm cười. “Thỉnh thoảng cũng viết, nhưng chữ của tôi đẹp lắm.”

   Đúng lúc này, cửa ra vào phát ra tiếng lạch cạch, giọng lão Tiền từ phía xa vọng tới: “Tôi về đây, ngày mai gặp.”

   Phòng trở nên yên tĩnh. Giản Dao nhướng mắt nhìn Bùi Trạch. “Tôi cũng về đây.”

   Dưới ánh đèn sáng lấp lánh, nụ cười của Bùi Trạch vô cùng rạng rỡ. “Được, em ra phòng khách đợi tôi, tôi lấy chìa khóa xe.”

   Trời tối đen, ánh đèn ngoài cửa sổ lấp loáng. Nhà của Bùi Trạch nằm ở trung tâm thành phố. Nơi này nhà cửa thưa thớt, chỉ có mấy tòa cao ốc, xung quanh yên tĩnh và trống trải.

   Giản Dao ra sofa ở ngoài phòng khách, cầm túi xách, đứng đợi Bùi Trạch. Ở bên ngoài tòa nhà, Bạc Cận Ngôn khởi động máy, dán mắt vào màn hình, chỉ đợi Giản Dao xuống dưới là lập tức bám theo.

   Đột nhiên, trong máy bộ đàm vang lên tiếng rè rè.

   “Vị trí số ba báo cáo: Kẻ tình nghi có hành vi hơi kỳ lạ. dập cầu dao của căn hộ.”

   Bạc Cận Ngôn nghiêm mặt, màn hình phía trước tối đen trong giây lát.

   Bóng tối bất thình lình bủa vây khiến Giản Dao giật mình. Trước mắt tuy đến nỗi giơ tay nhìn thấy năm ngón nhưng cũng màu tối đen.

   “Bùi Trạch, mất điện à?” Giản Dao hỏi.

   Xung quanh vắng lặng như tờ, ai trả lời. Vài giây sau, nghe thấy tiếng bước chân của Bùi Trạch.

   Bên tai vang lên giọng Bạc Cận Ngôn: “ ta dập cầu dao điện, em hãy bình tĩnh ứng phó.”

   Thần kinh của Giản Dao căng lên như sợi dây đàn. vẫn đứng nguyên chỗ, thò tay vào túi xách, nắm chặt máy kích điện mini.

   may, mất điện rồi.” Giọng Bùi Trạch mang ý cười nhàn nhạt: “Tôi tìm thấy chìa khóa xe.”

               Câu chuyện số 6
   1. Chuyện ăn cua

   Bạc Cận Ngôn và Giản Dao hay ăn cá, là khách quen của nhà hàng hải sản.

   Sau khi kết thúc vụ án ở công ty của Doãn Tư Kỳ, ngày cuối tuần, hai người tới nhà hàng hải sản như thường lệ. Bây giờ đúng là mùa cua, hai người gọi ít cua bể. Trước đây mỗi lần ăn hải sản, phần lớn đều là Bạc Cận Ngôn đánh chén sạch . Bởi vì thích đồ biển, còn Giản Dao mấy hứng thú nên đống thịt càng cua đều chui vào bụng .

   Bạc Cận Ngôn nhớ đến chuyện Bùi Trạch để riêng càng cua ngon nhất cho Giản Dao. Thế là...

   chọn ra mấy càng cua to nhất, bỏ vào đĩa, đẩy đến trước mặt Giản Dao: “ cần cảm ơn tôi.”

   Giản Dao lặng lẽ quan sát Bạc Cận Ngôn chọn thứ thích ăn cho , lại nhớ đến hành động của Bùi Trạch ngày hôm đó. Lẽ nào việc làm của Bạc Cận Ngôn lúc này xuất phát từ ghen tuông?

   Hai má Giản Dao nóng ran, vui vẻ thưởng thức càng cua.

   Bạc Cận Ngôn nhìn chăm chú, mỉm cười: “Quả nhiên hễ ăn càng cua là em đỏ mặt. Đây là phản ứng sinh lý gì lạ vậy?”

   Giản Dao cười, : “… Bởi vì em thích.”

   Bởi vì em thích , tên ngốc tự cao tự đại.

   2. Nghiệm chứng lý luận trai tân

   Sau khi nghe Thẩm Đan Vi đưa ra lý luận trai tân thường hay bực bội vì bị cấm dục, Bạc Cận Ngôn luôn khịt mũi vẻ khinh thường.

   Cho đến ngày… cuối cùng cũng thoát khỏi kiếp trai tân.

   Bạc Cận Ngôn ôm người phụ nữ của , trầm tư trong giây lát rồi lên tiếng: “Xem ra lời của Thẩm Đan Vi cũng có lý.”

   Giản Dao hiểu. “Gì cơ?”

   Bạc Cận Ngôn trả lời: “Đúng là cảm thấy cuộc sống đột nhiên trở nên tươi đẹp hơn, trước đây cũng hay bực bội, khó chịu.”

               Chương 27


   Giản Dao đờ người trong giây lát. cảm thấy khí hít vào lồng ngực như lành lạnh.

   “Vậy tôi gọi taxi về trước.” Giản Dao quay người về phía cửa ra vào, dò từng bước .

   “Khoan , Giản Dao, tôi có chuyện muốn với em.” Giọng Bùi Trạch càng gần hơn, cảm giác ta ở ngay sau lưng.

   Giản Dao quay người, nhìn thấy ta trong bóng tối.

   .”

   Bùi Trạch đột nhiên cười khẽ tiếng. Lần này Giản Dao có thể nhận ra giọng phát ra từ bên kia phòng, nhưng biết vị trí cụ thể của ta.

   “Em to gan đấy.” Bùi Trạch nhàng. “Em có biết người tiền nhiệm của em là Vương Uyển Vi ? Khí chất của hai người rất giống nhau nhưng tính cách hoàn toàn khác biệt.”

   Tim Giản Dao đập thình thịch.

   Người ở phòng Khách hàng số 3 luôn giữ kín như bưng chuyện về Vương Uyển Vi. Tất nhiên đó là do Doãn Tư Kỳ cầu bọn họ làm vậy, bởi vì nhân viên sử dụng ma túy và tự sát phải là chuyện vẻ vang gì. Vậy mà hôm nay Bùi Trạch lại chủ động nhắc đến.

   “Sao đột nhiên nhắc lại tới ấy?” Giản Dao hỏi bằng giọng trấn tĩnh. “Trước đây ấy là bạn của ?”

   Bùi Trạch đáp rất thản nhiên: “ phải, tôi chỉ cảm thấy hai người giống nhau. Em đứng yên ở đó, đừng động đậy, tôi ra ngoài ngay.”

   Trong bóng tối vang lên tiếng động. Bùi Trạch dường như kéo thứ gì đó, ma sát mặt đất phát ra thanh lạch cạch.

   “Con người bình thường em nhìn thấy, em có ấn tượng…” Giọng Bùi Trạch du dương đầy mê hoặc. “ ra phải con người của tôi.”

   Giản Dao toát mồ hôi lạnh. Tim đập nhanh hơn. “Vậy sao? Thế nào mới là con người của ?”

   “Sau này em cứ từ từ phát . Còn bây giờ, chúng ta bắt đầu tiết mục của đêm nay.” Giọng của Bùi Trạch đầy ý cười. Cuối cùng Giản Dao cũng nhìn thấy bóng đen từ cửa phòng bên cạnh về phía .

   “Liệu có thể thắp nến trước?” Giản Dao cất giọng khô khốc.

   . Thế này mới vui.” Bùi Trạch tiến lại gần. “Lẽ nào em đoán ra, tất cả là do tôi chuẩn bị từ trước? Mục đích duy nhất chính là giữ em ở lại.”

   Trong bóng tối mờ mờ, Bùi Trạch đột nhiên giơ tay như muốn tóm lấy Giản Dao.

   Sống lưng Giản Dao lạnh toát, nhịp tim chậm lại. lập tức quay người, chạy về phía cửa ra vào. “ đừng lại gần! A… a… a…”

   biết chân đụng phải thứ gì, Giản Dao mất thăng bằng, người ngả về phía trước, đầu đập xuống sàn nhà đau điếng. nghe thấy tiếng động , dường như có thứ gì đó rơi xuống nền nhà rồi nảy lên cao. Giản Dao giơ tay mò mẫm, ghim cài áo gắn máy nghe lén bị rơi. Máy nghe lén có phạm vi hoạt động rất , khi rời khỏi người , Bạc Cận Ngôn nghe thấy . Bây giờ thể nhìn thấy, cũng nghe thấy chuyện.

   “Giản Dao.” Bên tai lập tức truyền đến giọng của Bạc Cận Ngôn. “Nếu em vẫn ổn “hừm” tiếng .”

   Giản Dao lập tức “hừm” tiếng. Nhưng quả nhiên Bạc Cận Ngôn nghe thấy, bởi vì lặp lại lần câu vừa rồi.

   Đúng lúc này, đằng sau vang lên tiếng bước chân của Bùi Trạch và giọng ta đầy ý cười: “Em bị ngã phải ? Ai bảo em trốn tránh tôi. Đừng động đậy, tôi kéo em đứng dậy.”

   ta vừa dứt lời, Giản Dao đột nhiên nghe thấy tiếng gió thổi ở sau lưng. Tiếp theo, thân hình đàn ông nặng trĩu va vào người . Hai người phát ra tiếng kêu đau đớn. Ở thời khắc cuối cùng, Bùi Trạch chống hai tay xuống mặt đất, giảm lực va chạm, mới khiến Giản Dao quá đau.

   Toàn thân Giản Dao cứng đờ, hét lớn: “ mau dậy !”

   Bùi Trạch vẫn đè người . “Tôi dậy, chính em làm tôi bị ngã. Em phải hôn tôi cái, tôi mới đứng lên.”

   Giản Dao thể nhẫn nhịn được nữa, lập tức đạp Bùi Trạch cái, trúng ngực ta. Bùi Trạch thấy nhói đau, giơ tay túm lấy bắp chân . Hôm nay Giản Dao mặc váy, cú đạp khiến gấu váy của tốc lên tận đùi. chỉ cảm thấy cánh tay rắn chắc, ấm nóng của ta giữ chặt chân , khiến thể nhúc nhích.

   Bên ngoài tòa chung cư.

   Sau tiếng kêu của Giản Dao rồi hoàn toàn mất liên lạc, Bạc Cận Ngôn chỉ trầm tư trong hai giây. Sau đó, quả quyết đẩy cửa xe, bước ra ngoài. Khu chung cư tràn ngập ánh đèn dịu dàng, rất ít người qua lại. Bạc Cận Ngôn đanh mặt, sải bước dài vào tòa nhà, nơi Bùi Trạch sinh sống, đồng thời vào máy bộ đàm: “Báo cáo tình hình!”

   Người ở vị trí số 1, 3, 4, 5 đều góc độ của họ có hạn nên nhìn bên trong ngôi nhà. Riêng vị trí số 2 là tay súng bắn tỉa, ta ở nóc tòa nhà đối diện phòng của Bùi Trạch. ta vác khẩu súng trường bắn tỉa loại W03, có thể quan sát bao quát tình hình trong phòng khách thông qua kính hồng ngoại nhìn ban đêm.

   “Báo cáo, “Nghi phạm A” dùng cả thân thể đè “Chim ” xuống đất. Xạ thủ vào vị trí, xin hỏi có nổ súng ạ?”

   “Nghi phạm A” là biệt hiệu của Bùi Trạch, “Chim ” là chỉ Giản Dao, đều là biệt hiệu Bạc Cận Ngôn đặt.

   Bạc Cận Ngôn vào thang máy. Bên trong chỉ có mình . Nghe báo cáo, hơi chau mày, sắc mặt càng khó coi. cất giọng lạnh lùng: “Chuẩn bị tinh thần nổ súng, tiếp tục quan sát.”

   Ai ngờ thang máy mới lên được hai tầng, giọng của tay súng bắn tỉa lại truyền tới: “Báo cáo, “Chim giãy giụa, “Nghi phạm A” túm chân “chim ”. Xạ thủ vào vị trí, liệu có…”

   đợi ta hết câu, Bạc Cận Ngôn lạnh lùng cắt ngang lời: “ còn chần chờ gì nữa? Nổ súng !”

   Trong nhà Bùi Trạch.

   Chân Giản Dao bị Bùi Trạch giữ chặt, từ bỏ việc vùng vẫy vô ích. Hai người ở thế đối đầu căng thẳng trong vài giây, Bùi Trạch đột nhiên phì cười. “Em này có tinh thần cảnh giác cao đấy. Muốn tạo niềm vui bất ngờ cho em, còn phải lên núi đao xuống biển lửa chuyến.”

   Câu này khiến Giản Dao lo sợ. Bùi Trạch buông chân , lẩm bẩm: “Da em thích đấy… Để tôi kéo em dậy. Sau đó tôi bật đèn, được chưa?”

   Giản Dao thở phào nhõm. Bất kể lời của ta là lòng hay có mưu đồ khác, cũng phải nhanh chóng rời khỏi nơi này.

   Vừa chống tay xuống đất định bò dậy, Giản Dao đột nhiên nghe thấy tiếng “bụp”, giống như từ nơi rất xa, xuyên qua khí truyền tới. Sau đó, cơ thể Bùi Trạch ở người bất thình lình cứng đờ, như hóa đá.

   “Gì vậy…” ta mới lầm bầm hai tiếng liền đổ ụp xuống người Giản Dao.

   Giản Dao giơ tay đẩy Bùi Trạch ra. Nhưng người ta nặng trĩu, hơn nữa... còn bất động. Cuối cùng, Giản Dao cũng đẩy Bùi Trạch sang bên, loạng choạng đứng dậy, tựa người vào bờ tường thở hổn hển. đưa mắt quan sát Bùi Trạch nằm bất động dưới sàn nhà.

   Sao bỗng dưng ta… nhúc nhích?

   Đúng lúc này, di động đổ chuông. Giản Dao mò điện thoại trong túi xách, là Bạc Cận Ngôn gọi.

   Giản Dao lập tức bắt máy: “Cận Ngôn, Bùi Trạch đột nhiên bất động…”

   “Mau mở cửa!” Bạc Cận Ngôn cắt ngang lời : “Tôi đến cửa nhà rồi.”

   bố trí cả tay súng bắn tỉa?” Giản Dao kinh ngạc hỏi Bạc Cận Ngôn. Tuy là để bảo vệ , nhưng việc xảy ra ngay trước mắt, vẫn cảm thấy hơi khoa trương.

   “Ừ. Đơn giản, gọn .” Bạc Cận Ngôn đáp.

   Lúc này, cầu dao điện được bật, căn phòng lại sáng trưng, Giản Dao tìm thấy máy nghe lén dưới gầm sofa.

   Bạc Cận Ngôn sải bước dài, bước qua người Bùi Trạch nằm mặt đất. “ ta vừa trúng kim tiêm gây mê, tiếng sau mới tỉnh.”

   Giản Dao theo Bạc Cận Ngôn. tới cửa gian phòng, nơi đó có chiếc xe đẩy, phủ lớp vải trắng. Giản Dao nhận ra, vừa rồi Bùi Trạch đẩy cái xe này ra ngoài.

   Bạc Cận Ngôn lập tức kéo tấm vải trắng. Bên trong là bánh ga tô sinh nhật. Đó là cái bánh mousse hoa quả hình tròn, bên cắm sẵn nến, được đậy bằng nắp chụp thủy tinh. Bên cạnh còn có cả dao nhựa và đĩa giấy.

   Bạc Cận Ngôn quay đầu hỏi Giản Dao: “Hôm nay là sinh nhật của em?”

   Giản Dao cũng rất bất ngờ. gật đầu. Hôm nay là sinh nhật tính theo lịch dương, còn quê nhà có phong tục đón sinh nhật theo lịch , vì vậy cũng để ý.

   Giản Dao bất giác quay đầu, quan sát người đàn ông vẫn nằm bất động. Bùi Trạch bày ra nhiều trò như vậy, chỉ là để chúc mừng sinh nhật ?

   Giản Dao hồi tưởng. Lời của ta hình như cũng có ý đó: tiết mục ngày hôm nay sắp xếp từ trước, muốn cho em niềm vui bất ngờ...

   Trời ạ, điên rồi! Bạc Cận Ngôn vừa bắn hạ người vô tội.

   Giống như nhìn thấu tâm tư của Giản Dao, ánh mắt của Bạc Cận Ngôn vẫn rất lạnh lẽo, chút mềm lòng: “Em khẳng định vừa rồi ta có ý đồ xấu với em?”

   Giản Dao ngẫm nghĩ, cũng phải. Vừa rồi, trong bóng tối và Bùi Trạch tiếp xúc ở cự ly gần, bầu khí tương đối bất thường.

   “Làm thế nào bây giờ?” Giản Dao hỏi. Khi Bùi Trạch tỉnh lại, thế nào ta cũng sinh nghi. Thân phận của và Bạc Cận Ngôn bị bại lộ?

   Bạc Cận Ngôn hề lo lắng. đến trước mặt . “Cây kích điện.”

   Giản Dao nhíu mày, hiểu ý .

   Bạc Cận Ngôn liền ngồi xổm xuống bên cạnh Bùi Trạch. mở công tắc cây kích điện, sau đó gí vào người Bùi Trạch. Mặc dù hôn mê bất tỉnh, nhưng thân thể Bùi Trạch vẫn vô thức co giật. Giản Dao kinh hãi lùi lại bước.

   Xong việc, Bạc Cận Ngôn ném cây kích điện cho . “Tôi giải quyết ổn thỏa. Khi nào ta tỉnh lại, em hãy ta bị ngất bởi cây kích điện của em.”

   Giản Dao: “… Được.”

   Bạc Cận Ngôn vẫn nhúc nhích. Quan sát đối phương vài giây, đột nhiên giơ tay, dứt mấy sợi tóc đầu Bùi Trạch.

   làm gì vậy?”

   “Nhân tiện lấy xét nghiệm ADN.” Bạc Cận Ngôn trả lời lãnh đạm. rút túi vật chứng, bỏ sợi tóc vào trong. “Để đối chiếu với kết quả giám định DNA ở khu nghỉ mát.”

   Bạc Cận Ngôn lại đảo vòng, biết quan sát thứ gì. Cuối cùng, rời khỏi nhà của Bùi Trạch.

   Lúc Bùi Trạch tỉnh lại là hơn chín giờ tối. ta vẫn nằm dưới sàn nhà. Giản Dao bảo Bạc Cận Ngôn giúp kéo Bùi Trạch lên sofa, Bạc Cận Ngôn nhìn bằng ánh mắt kỳ lạ rồi quay người bỏ . Giản Dao muốn chạm vào Bùi Trạch nên đành để ta nằm dưới sàn nhà.

   Bùi Trạch bóp trán, giơ tay đấm lưng. Khi ta ngẩng đầu nhìn Giản Dao ngồi xổm ở bên cạnh, sắc mặt rất khó coi: “Vừa rồi em làm gì vậy?”

   ta có phản ứng rất nhanh.

   Giản Dao tỏ vẻ mặt áy náy: “Tôi xin lỗi, vừa rồi tôi dùng cây kích điện mini, loại chuyên để phòng thân.”

   Bùi Trạch thể tin nổi: “Cây kích điện? Em bị bệnh sao?” ta đứng dậy, hằm hằm vào phòng trong.

   “Vậy tôi về trước đây.” Giản Dao .

   Bùi Trạch dừng bước: “Khoan . Em vẫn chưa cắt bánh ga tô. Tôi đến tận Thiên nga đen đặt bánh cho em, ăn đừng mong tôi tha thứ.”

   Kết quả, lúc ăn bánh ga tô, do toàn thân nhức mỏi, Bùi Trạch mặt nhăn mày nhó. Giản Dao cũng muốn chuyện với ta. Hai người trầm mặc suốt đoạn đường Bùi Trạch đưa về nhà.

   Giản Dao lên tiếng: “Tôi lên nhà đây. Hôm nay cám ơn , ngày mai gặp.”

   tiếng “cạch” vang lên, cửa xe tự động khóa chặt. Bùi Trạch ngoảnh đầu nhìn . “Em gí kích điện vào người tôi, vậy mà chỉ mấy tiếng xin lỗi, có bất cứ biểu nào hay sao?”

   Giản Dao: “Trưa mai tôi mời ăn cơm được ?”

   “Tôi muốn thứ khác.” Bùi Trạch đột nhiên nghiêng người, giơ hai tay về phía Giản Dao. Giản Dao vừa định né tránh, ta dừng tay đầu , nhàng dứt sợi tóc dài của .

   ta muốn làm gì?

   Bùi Trạch cầm sợi tóc, cười cười: “Kết tóc tương tư, kết tóc tương tư. Trong con mắt của tôi, nơi đẹp nhất cơ thể người phụ nữ là mái tóc đen. Em cho tôi sợi tóc, coi như bồi thường. Tôi đồng ý lời mời bữa trưa ngày mai nữa.”

   Lúc lên nhà, Giản Dao thầm nghĩ, Bạc Cận Ngôn dứt tóc của Bùi Trạch, Bùi Trạch lại lấy sợi tóc của . Chuyện này là thế nào?

   Bạc Cận Ngôn cần cùng đám cảnh sát đặc nhiệm và tay súng bắn tỉa giải quyết những việc còn lại nên Giản Dao lên nhà trước. tắm rửa, thay bộ đồ ngủ lên giường đợi .

   Có lẽ do hôm nay tinh thần căng thẳng quá độ, thiếp lúc nào hay.

   Giản Dao có giấc mộng. Trong mơ, người đàn ông mặt giữ chặt chân tay . Mặc dù ra sức vùng vẫy nhưng vẫn thể thoát thân. Người đàn ông cười khùng khục, cuối cùng mở miệng: “Hi, Jenny.”

   Jenny là tên tiếng của Giản Dao.

   Giản Dao toát mồ hôi lạnh, giật mình tỉnh giấc. lập tức giơ tay bật đèn đầu giường. Bên ngoài cửa sổ, cành lá đung đưa, trống ngực đập thình thịch.

   Có lẽ chuyện xảy ra ngày hôm nay vẫn khiến Giản Dao sợ hãi, nếu , trong lòng chẳng thấp thỏm bất an như vậy. Đúng lúc này, chuông cửa nhà reo vang. Giản Dao nhìn đồng hồ, giờ đêm. Ngoài hành lang bật đèn sáng trưng. Bạc Cận Ngôn mặc áo sơ mi và quần âu, sừng sững đứng trước mặt .

   liếc nhìn Giản Dao, đôi mắt sắc bén và sáng ngời. “Tất cả vẫn bình thường đấy chứ? Tạm biệt em.”

   Bạc Cận Ngôn vừa định rời , Giản Dao vội lên tiếng: “Khoan .”

   Bạc Cận Ngôn quay người nhìn . Giản Dao tiến lên bước, kiễng chân, giơ tay ôm .

   Tim đập loạn xạ trong lồng ngực.

   Có lẽ vừa từ bên ngoài trở về, mặt và cổ Bạc Cận Ngôn bị lạnh, nhưng cơ thể vẫn ấm nóng. Giản Dao chỉ mặc bộ đồ ngủ mỏng manh, dính sát vào người . Đôi cánh tay ôm bờ vai rộng của hơi run rẩy như phải là của . Bạc Cận Ngôn đứng yên bất động. nghĩ gì? Có phải cảm thấy rất kỳ quặc?

   Giản Dao khẽ: “Hôm nay em rất sợ hãi.”

   Bạc Cận Ngôn vẫn có phản ứng.

   Mặt Giản Dao nóng ran, vừa định buông tay khỏi người Bạc Cận Ngôn eo đột nhiên bị siết chặt, cơ thể càng ép sát vào người .

   Bạc Cận Ngôn giơ cánh tay dài mạnh mẽ, ôm chặt lấy . Giản Dao cảm thấy cơ thể như phiêu diêu ở phương nào.

   Bên tai Giản Dao vang lên giọng trầm thấp của Bạc Cận Ngôn, như gió thoảng mây bay: “Ba tay súng bắn tỉa, năm cảnh sát đặc nhiệm, đủ để tiêu diệt trung đội. Em còn sợ hãi gì chứ?”

   Giản Dao nhịn được cười. Chết mất thôi, tim sắp nhảy khỏi lồng ngực, vậy mà còn những lời này.

   Giản Dao nhanh chóng buông người Bạc Cận Ngôn ra, hai má đỏ như quả cà chua chín, trong khi vẻ mặt rất bình tĩnh: “Chúc ngủ ngon.”

   Khóe miệng Bạc Cận Ngôn nở nụ cười nhàn nhạt: “Chúc em ngủ ngon.”

   đến cửa thang máy, đột nhiên dừng bước, quay đầu nhìn Giản Dao: “Sinh nhật vui vẻ. Chúc em sang năm…” ngừng vài giây để tìm từ ngữ: “Thông minh hơn năm nay.”

   Giản Dao cười tủm tỉm: “ chúc kiểu gì thế?”

   Ngày hôm sau, tất cả diễn ra bình thường. Buổi trưa, Giản Dao mời Bùi Trạch ăn. Tất nhiên, cũng gọi các đồng nghiệp khác nữa.

   Ăn xong, trở về văn phòng, Giản Dao thấy Bạc Cận Ngôn chắp hai tay sau lưng, đứng trước cửa sổ, nhìn dòng xe cộ ở dưới đường. Ngón tay lúc lắc ở đằng sau, gương mặt tuấn tú ý cười, đôi mắt bừng sáng hơn ánh nắng bên ngoài chiếu vào.

   Vẻ mặt này có nghĩa là…

   Giản Dao hỏi ngay: “ có phát mới?”

   có báo cáo giám định trường.” Bạc Cận Ngôn đáp: “Ở bàn.”

   Giản Dao cầm tập tài liệu, xem tỉ mỉ lượt. Nhân viên giám định phát ít sợi tóc ở trường, của tất cả mọi người. Điều này hoàn toàn bình thường, vì bọn họ ở đó và cũng qua lại chỗ của nhau. Nhưng bản báo cáo có hai điểm bất thường, được Bạc Cận Ngôn dùng bút khoanh tròn:

   Thứ nhất, chiếc hoa tai ngọc trai được phát dưới đống bùn đất ở gần hàng cây thấp tại sân sau ngôi nhà của Châu Tần.

   Thứ hai, trong khe hở của thềm đá trước cửa căn hộ và cầu thang gần cửa sổ ở sân sau ngôi nhà Lâm Vũ Huyên và Thẩm Đan Vi ở xuất sợi tóc của Vương Uyển Vi. Đặc biệt dưới cầu thang có rất nhiều sợi tóc.

   Bởi vì hai vị trí tương đối trũng thấp, xung quanh lại bị cách trở nên nhân viên giám định căn cứ vào địa hình trường, đưa ra phán đoán, hoa tai và tóc có thể bị nước mưa xối từ nơi khác đến rồi bị bùn đất chôn lấp?

   Giản Dao rất nghi hoặc, ngẩng đầu nhìn Bạc Cận Ngôn. Tư thế của rất tao nhã và thoải mái, đáy mắt có luồng sáng lưu chuyển. tượng này có nghĩa là…

   biết ai là hung thủ?” Giản Dao hỏi.

   Bạc Cận Ngôn đến trước mặt Giản Dao, cầm cái cốc của , rót cho cốc trà. Có thể thấy sắc mặt rất vui vẻ.

   Sau đó, Bạc Cận Ngôn đáp: “Ừ, tôi biết.”

   Giản Dao nín thở: “Là ai?”

   Bạc Cận Ngôn thu lại ý cười: “ tại vẫn chưa có chứng cứ xác thực. Tôi cần tiến hành nghiệm chứng mới có thể đưa ra kết luận.”

   Giản Dao định hỏi tiếp, Bạc Cận Ngôn nhanh như chớp mở miệng: “Chẳng phải công ty có lắm hội nghị linh tinh hay sao? Em lập tức thông báo cho Doãn Tư Kỳ, bảo chị ta sắp xếp cuộc họp, gọi tất cả nhân viên của phòng Khách hàng lớn số 3 cùng tham gia. Hội nghị diễn ra tại khu nghỉ mát đó, bố trí phòng nghỉ y như lần trước. Đúng rồi, tốt nhất chọn ngày trời mưa to.”

   muốn làm gì?”

   Bạc Cận Ngôn cúi đầu nhìn Giản Dao, khóe mắt tràn ngập ý cười: “Tái lại vụ án. Tôi cho các nghi phạm của tôi điều bất ngờ mà họ trở tay kịp.”
   Type : intheend

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

               Chương 28


   Xe ô tô lao nhanh đường cao tốc. Giản Dao quay nhìn Bạc Cận Ngôn ung dung, thư thái ở bên cạnh. nhích người về phía , ghé sát tai thầm: “Hãy cho em biết hung thủ là ai !”

   Hôm qua, sau khi tuyên bố “tái vụ án”, Bạc Cận Ngôn liền rời khỏi văn phòng, suốt cả buổi chiều thấy bóng dáng. Giản Dao cũng bận rộn liên lạc với Doãn Tư Kỳ để sắp xếp công việc. Tới tận bây giờ, sau khi xuống máy bay, ngồi lên xe ô tô, chạy thẳng tới khu nghỉ mát, mới có dịp ở bên nhau.

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn Giản Dao, gõ gõ đầu ngón tay lên đùi. Giản Dao tưởng , liền cắn môi, tập trung tinh thần chờ đợi. Nào ngờ từ tốn ngoảnh đầu, nhìn ra ngoài cửa sổ. “ !”

   Giản Dao hết cách. Tuy nhiên, biết Bạc Cận Ngôn phải là người thích lên mặt. Ngược lại, mỗi khi có kết luận, gần như lập tức cho biết. Vì vậy, bây giờ lên tiếng, có lẽ do cần nghiệm chứng có thể rút ra kết luận như hôm qua nhấn mạnh.

   Giản Dao lại hỏi: “Dựng lại trường vụ án có phải nhằm phát sơ hở trong khẩu cung của kẻ tình nghi?”

   Những bộ phim phá án đều diễn ra như vậy. Thông qua việc dựng lại nguyên vẹn trường, phát chi tiết hợp lý, từ đó vạch trần ai mới là hung thủ .

   “No.” Bạc Cận Ngôn trả lời dứt khoát. “Thực tế chúng ta số chứng cứ. Lời khai của bọn họ khó có thể kín kẽ. Chỉ cần đưa về cục cảnh sát, tăng áp lực thẩm vấn là có thể cháy nhà ra mặt chuột.” a

   Giản Dao từng lĩnh giáo trình độ vặn hỏi và khả năng phân biệt giả trong lời của Bạc Cận Ngôn. gật đầu. “Vậy tại sao còn...”

   “À... Tôi thích tái vụ án, bởi vì có thể chứng kiến hung thủ tự chuốc lấy nhục nhã.”

   Giản Dao hết nổi. Quả nhiên đây là câu trả lời kiểu “Bạc Cận Ngôn” điển hình.   khí trong xe trở nên yên tĩnh. Ánh nắng gắt của buổi chiều chiếu lên gương mặt thanh tú như ngọc của Bạc Cận Ngôn. Giản Dao đột nhiên nhớ tới cái ôm đêm hôm qua. Trái tím khẽ run rẩy. Người đàn ông này chắc để trong lòng? Đầu óc chỉ nghĩ đến vụ án.

   Hôm nay, mượn danh nghĩa của Doãn Tư Kỳ, khu nghỉ mát đứng ra tổ chức cuộc hội thảo. Bạc Cận Ngôn và Giản Dao xe riêng, còn nhân viên của các phòng ban khác, gồm cả phòng Khách hàng lớn số 3, đều ngồi xe buýt đến khu nghỉ mát.

   Lúc tới nơi, Bạc Cận Ngôn và Giản Dao gặp Doãn Tư Kỳ trước. Về chuyện xảy ra trong buổi tối hôm nay, Doãn Tư Kỳ tỏ ra lo lắng. hỏi Bạc Cận Ngôn có biết hung thủ là ai . Bạc Cận Ngôn vẫn lạnh nhạt như thường lệ, bận tâm đến sốt ruột của Doãn Tư Kỳ mà chỉ dặn bố trí bảo vệ ở vòng ngoài, để sau khi vạch trần chân tướng vụ án, có thể áp giải tên tội phạm bất cứ lúc nào.

   Bữa tiệc tối kéo dài đến mười rưỡi mới kết thức. Bầu trời đêm u ám, mưa bụi lất phất. chiếc xe buýt ở khu nghỉ mát chở người của phòng Khách hàng lớn số 3 đến khu biệt thự. Đây cũng chính là thời gian các nhân viên về các ngôi nhà nghỉ trong đêm xảy ra vụ án. khí của buổi tiệc rượu trước đó rất náo nhiệt. Do đó, khi lên xe buýt, mọi người vẫn còn cười vui vẻ. Giản Dao ngồi cùng mọi người, còn Bạc Cận Ngôn ngồi ở hàng ghế cùng. Sắc mặt rất lạnh lùng nên ai dám tiếp cận. Nghĩ đến việc lát nữa phải làm, Giản Dao thấy căng thẳng và hồi hộp nên cười nổi.

   “Em nghĩ gì vậy?” Bùi Trạch ngồi ở hàng ghế trước, quay đầu lại hỏi. “Có tâm à?”

   Giản Dao trả lời. Ánh mắt của Bùi Trạch lại di chuyển sang Thẩm Đan Vi ngồi bên cạnh . Thẩm Đan Vi nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ xe buýt. Bùi Trạch thuận theo hướng nhìn của Thẩm Đan Vi, đưa mắt ra ngoài cửa sổ, sắc mặt ta cứng đờ trong giây lát.

   chỉ có Bùi Trạch và Thẩm Đan Vi, những người khác đều im lặng khi nhìn thấy mấy ngôi nhà quen thuộc. Giống buổi tối hôm xảy ra vụ án, bảy người xách hành lý, đứng trước khu biệt thự. Sau lưng họ, cách xa là trợ lý của Doãn Tư Kỳ và mấy người vệ sĩ.

   “Sắp xếp phòng ở...” Giản Dao cầm thẻ phòng, phát cho mọi người. “Giống hệt ngày 10 tháng 6, tức là ngày Vương Uyển Vi qua đời.”

   Đây là lời mở đầu mà Bạc Cận Ngôn chuẩn bị trước cho .

   Lúc nhận thẻ mở phòng, vẻ mặt ai cũng trầm mặc.

   Lâm Vũ Huyên lên tiếng trước tiên: “Bạc Tổng, có ý gì?”

   Bạc Cận Ngôn lần đầu tiên nở nụ cười ôn hòa với ta kể từ khi nhậm chức đến nay. “Tất nhiên là ý chị vừa nghe thấy.” đảo mắt lượt qua đám đông. “Dựng lại trường vụ án.”

   Giản Dao thay tiết lộ thân phận: “Chúng tôi che giấu thân phận với quý vị. Chúng tôi là người của cảnh sát, vào công ty thầm điều tra vụ Vương Uyển Vi tự sát theo đề nghị của Chủ tịch. Vụ án này vẫn còn số nghi vấn cần làm . Vì vậy, hôm nay mong các vị hợp tác.”

   Mọi người im lặng vài giây.

   Bùi Trạch nhìn Giản Dao, ánh mắt có phần chế nhạo. “Chẳng phải ta tự sát hay sao? Còn điều tra gì chứ?”

   Mạch Thần nhìn Bạc Cận Ngôn và Giản Dao bằng ánh mắt kinh ngạc, đồng thời như sáng tỏ vấn đề. Tiền Dục Văn thâm trầm, có biểu cảm gì khác. Châu Tần ngẩn người, sắc mặt hơi căng thẳng. Lâm Vũ Huyên và Thẩm Đan Vi lặng thinh.

   Bạc Cận Ngôn trả lời câu hỏi của Bùi Trạch, chỉ cất giọng nhàn nhạt: “Cảm ơn hợp tác của các vị. Mọi người về phòng. Khi nào đến giờ, chúng tôi lần lượt tới tìm các vị, tái chuyện xảy ra tối hôm đó.”

   Giản Dao và Bạc Cận Ngôn vào ngôi nhà mà Vương Uyển Vi ở. Vừa vào đến cửa, Giản Dao liền nhìn thấy bức tường phía đối diện treo đầy màn hình camera giám sát và hàng máy nghe lén. Tất cả đều đo Bạc Cận Ngôn sắp xếp từ trước. Giản Dao đặt hành lý, cùng ngồi trước màn hình.

   Ngôi nhà A: Giám đốc Lâm và Thẩm Đan Vi bỏ hành lý ra, sắc mặt họ vẫn lạnh lùng như vừa nãy. Hai người đều ngồi ở đầu giường, chuyện. Lâm Vũ Huyên rút diện thoại rồi lại bỏ xuống. Thẩm Đan Vi dõi mắt ra ngoài cửa sổ, nơi khóe miệng ta ý cười chế giễu, như có như .

   Ngôi nhà B: Châu Tần ngồi ở mép giường lúc, sau đó gọi điện thoại về nhà: “Mẹ, Lạc Lạc ngủ chưa ạ? vẫn chưa ngủ sao?... Con nhớ bố rồi à? Lạc Lạc ngoan...”

   Ngôi nhà C: Bùi Trạch ném túi xách xuống giường. ta lạnh mặt, miệng hát khe khẽ rồi vào nhà tắm. Tiền Dục Văn ngồi bên giường. Đợi Bùi Trạch ra ngoài, ta ngẩng đầu, gọi: “A Trạch.” biết Bùi Trạch hạ giọng thầm điều gì đó, hai người đột nhiên im lặng. Họ mở ti vi, nằm xuống giường, trò chuyện.

   Ngôi nhà D: Mạch Thần đứng trước cửa sổ, thất thần ngắm bầu trời đêm.

   Mười hai giờ mười phút.

   Giản Dao cầm máy bộ đàm bàn, : “Mạch Thần, có thể qua chỗ chúng tôi ngay bây giờ.”

   Lúc lên tiếng, Bạc Cận Ngôn ngồi sofa sau lưng , hai chân bắt tréo, ánh mắt lãnh đạm. màn hình, người ở bốn gian phòng còn lại biến sắc mặt. Bởi vì bọn họ bất thình lình nghe thấy giọng của Giản Dao qua hệ thống phát thanh lắp trong phòng. Mạch Thần có vẻ hơi bất an, nhưng ta mang vẻ mặt kiên định khi ngồi xuống vị trí đối diện Bạc Cận Ngôn và Giản Dao, cách xa chỗ đặt máy bộ đàm.

   “Bạc Tổng, lẽ nào Vương Uyển Vi bị mưu sát?” Mạch Thần lên tiếng hỏi.

   “Ai biết được.” Bạc Cận Ngôn mỉm cười, trả lời.

   Giản Dao ngẩng đầu. màn hình, đám người còn lại trầm mặc lắng nghe.

   Mạch Thần ở lại tới mười hai giờ ba mươi phút mới rời . Bạc Cận Ngôn và Giản Dao cũng theo ta.

   “Buổi tối hôm đó, sau khi về phòng, cậu còn làm những việc gì? Cậu hãy diễn lại lần, đừng bỏ sót bất cứ tình huống nào.” Bạc Cận Ngôn .

   Mạch Thần tắm, sau đó mở ti vi. Bởi vì nửa đêm hơi đói bụng, ta ăn ít bánh quy nên uống cốc nước. Sau đó, ta lên giường ngủ.

   Sau khi kết thúc tiết mục của Mạch Thần, Giản Dao hỏi: “Có sơ hở gì ?”

   Bạc Cận Ngôn đáp: “Trong lời khai lần này, rất nhiều từ ngữ khác lần trước. Thứ tự việc mà cậu ta trần thuật cũng có khác biệt, nhưng nội dung cụ thể có gì thay đổi, bao gồm cả cuộc trò chuyện với Vương Uyển Vi. Cậu ta phải có chuẩn bị từ trước mà chỉ hồi tưởng, hề có sơ hở.”

   Ngoài trời, mưa ngày càng nặng hạt.

   Bạc Cận Ngôn cầm ô, Giản Dao bên cạnh . Hai người đội mưa gió tới ngôi nhà của Tiền Dục Văn và Bùi Trạch. Hai người để máy bộ đàm ở vị trí gần bọn họ. Bùi Trạch và Tiền Dục Văn ngồi ở phòng khách xem phim truyền hình. Bên ngoài cửa sổ phòng khách chính là sân sau ngôi nhà mà Châu Tần ở.

   “Xin lỗi Bạc Tổng... À, đúng, đồng chí cảnh sát.”

   Bùi Trạch cười cười. “Tối hôm đó chúng tôi xem bóng đá. Hôm nay có bóng đá, phim truyền hình “xà phòng" [1] cũng được chứ?”

   [1] Phim truyền hình xà phòng (soap opera) là khái niệm đến từ phương Tây, chỉ những bộ phim truyền hình dài lê thê dành cho các bà nội trợ.

   “Tùy các .” Bạc Cận Ngôn đến bên cửa sổ, mỉm cười với bọn họ. “Dù sao buổi tối hôm đó các cũng phải xem bóng đá.”

   Bùi Trạch và Tiền Dục Văn đều ngẩn người. Tiền Dục Văn hỏi: “Tôi hiểu Bạc Tổng muốn gì.”

   hiểu sao?” Bạc Cận Ngôn đưa mắt ra hiệu Giản Dao. “Em hãy cho bọn họ biết, chúng ta phát ra thứ gì ở sân sau nhà Châu Tần?”

   Giản Dao lấy ra túi vật chứng đựng chiếc hoa tai ngọc trai.

   “Cái này thuộc về người chết Vương Uyển Vi.” Bạc Cận Ngôn cất giọng nhàn nhạt. “Chắc các cũng vừa nghe thấy, buổi tối hôm đó, ấy đeo chiếc hoa tai này khi gặp Mạch Thần. Nhưng lúc phát thi thể, chiếc hoa tai cánh mà bay. Tôi nghĩ chẳng có người nào cố ý tháo hoa tai, ném xuống nơi này. Như vậy chỉ có khả năng, hôm đó Vương Uyển Vi chạy đến đây. nửa đêm nửa hôm tại sao lại chạy đến khu vực này? Điều khiến tôi cảm thấy bất ngờ hơn là chỗ chiếc hoa tai rơi cách cửa sổ phòng khách của các chưa đầy hai mét. Vậy mà các phát ra ấy?”

   Tiền Dục Văn đanh mặt, lên tiếng. Bùi Trạch cười nhạt. “Chúng tôi chăm chú xem bóng đá nên để ý bên ngoài cửa sổ. Hơn nữa, hôm đó trời mưa nên chúng tôi cũng chẳng nghe thấy tiếng động gì.”

   Giản Dao mặc áo mưa, đứng ở vị trí phát ra chiếc hoa tai. Vài giây sau, đột nhiên chạy vụt qua cửa sổ. Bạc Cận Ngôn và hai người đàn ông đứng trong phòng khách nhìn Giản Dao. Lúc này trời mưa xối xả, nhưng đèn đường ở bên ngoài vẫn rất sáng. Hình bóng Giản Dao cách cửa sổ rất gần, vô cùng nổi bật.

   “Có thể tưởng tượng, buổi tối hôm đó nhất định Vương Uyển Vi có tranh chấp với ai đó, hoặc chạy thục mạng nên mới bị rơi hoa tai. người lớn xuất bên ngoài cửa sổ phòng các , vậy mà các nhìn thấy?” Bạc Cận Ngôn chất vấn.

   Tiền Dục Văn cuộn chặt hai tay, sắc mặt tái nhợt. Thần sắc Bùi Trạch cũng trở nên khó coi. Lúc này, Giản Dao quay về phòng, nước người chảy ròng ròng. Bạc Cận Ngôn mỉm cười, : “Em vất vả rồi.”

   lúc sau, Bùi Trạch đột nhiên phì cười. “Được rồi, hôm đó chúng tôi xem bóng đá. Chúng tôi ở trong phòng ngủ.”

   Bạc Cận Ngôn nhếch miệng: “Hả? sang nhà này để xem bóng đá, vậy mà bỏ ngủ? cho rằng cảnh sát tin vào lời khai của ?”

   “Hừm...” Bùi Trạch cất giọng nhàn nhạt. “Cả buổi tối đúng tôi làm tình trong phòng ngủ. Thế được chưa?”

   Rời khỏi ngôi nhà của Bùi Trạch, Bạc Cận Ngôn và Giản Dao quay về ngôi nhà của Vương Uyển Vi.

   Bạc Cận Ngôn chỉnh lại hình ảnh vừa ghi được từ các phòng khác lúc Bùi Trạch đến câu “làm tình”, Châu Tần trầm lặng trong giây lát, sau đó ta nhắm mắt, tựa hồ thở hơi dài rồi tựa vào ghế giơ hai tay ôm mặt. Còn Lâm Vũ Huyên đột nhiên biến sắc mặt, Thẩm Đan Vi vẫn nở nụ cười chế giễu.

               Câu chuyện số 7


               Vai diễn
   Kể từ sau vụ án Vương Uyển Vi, những lúc phá án cần “dựng lại trường”, “mô phỏng trường”, “thể vai diễn”… Giản Dao đều đóng vai người chết, dầm mưa dãi nắng vô cùng cực khổ. Còn Bạc Cận Ngôn phần lớn đóng vai hung thủ, vừa thoải mái vừa nhàng.

   ngày, Phó Tử Ngộ kìm nổi, phê bình Bạc Cận Ngôn: “Tại sao toàn là ấy làm việc nặng nhọc, còn cậu đứng bên chỉ huy, nhân tiện giết người? Chẳng công bằng chút nào cả. Cậu đúng là có phong độ!”

   Bạc Cận Ngôn chau mày, nhìn Giản Dao. “Em có muốn làm hung thủ ?”

   Giản Dao ngay: “Đương nhiên muốn, nhưng vụ án quan trọng hơn, em sao đâu.”

   Bạc Cận Ngôn điềm nhiên gật đầu. “Ở vụ án tiếp theo em đóng vai hung thủ, còn tôi là nạn nhân.”

   thời gian sau đó lại có vụ án mới. Là vụ án cưỡng hiếp giết người.

   trường rất lộn xộn, hai bên xảy ra cuộc vật lộn vô cùng kịch liệt. Hung thủ khống chế nạn nhân giãy giụa dữ dội, hai người từ giường lăn xuống đất, từ phòng ngủ ra ngoài phòng khách, cuối cùng XXOO bồn rửa mặt.

   Thế là...

   Bạc Cận Ngôn nằm im giường, Giản Dao ra sức đẩy người nhưng bất động. lại đẩy cái, vẫn nhúc nhích. Bạc Cận Ngôn nhẫn nại lúc, cuối cùng lật người, đè Giản Dao xuống dưới. “Để tôi làm hơn.”

   Lăn ... lộn lại...

   Cuối cùng, Bạc Cận Ngôn cúi đầu nhìn , ánh mắt tối sầm.

   Giản Dao hỏi: “ kết thúc chưa? Có vấn đề gì ? Liệu có tìm ra manh mối ?”

   Bạc Cận Ngôn bất chợt buông tay, quay người ra ngoài.

   có vấn đề gì. Chỉ là trận vật lộn vừa rồi hơi kịch liệt, nhưng cảm giác rất tuyệt. cần hạ nhiệt ngay lập tức. Để đến buổi tối, cùng người nào đó lại tiến hành nghiệm chứng lần nữa.

               Chương 29


   Bên ngoài trời mưa xối xả, tiếng mưa rơi ào ào. Ngôi nhà sáng đèn càng trở nên tĩnh mịch. Gió lạnh từ ngoài cửa sổ thổi vào nhưng thể khiến tâm trạng sốt ruột của mọi người nguội bớt. Tất nhiên, trong đó chắc chắn có Bạc Cận Ngôn. duỗi thẳng chân, ngồi trước màn hình giám sát, thưởng thức biểu cảm của mọi người màn hình.

   “Tiếp theo đến lượt Châu Tần?” Giản Dao vừa hỏi vừa vắt nước ở gấu váy. Để màn dựng lại trường chân thực nhất, mặc bộ váy màu xanh lam tương tự Vương Uyển Vi mặc hôm xảy ra vụ án, thể tinh thần kính nghiệp. Tuy nhiên, trông cũng rờn rợn.

   “No, cần thiết.” Bạc Cận Ngôn để hai tay sau gáy, nơi khóe mắt ý cười lạnh nhạt. “Những gương mặt này cho chúng ta biết tất cả. Điều tôi cần nghiệm chứng có đáp án. Lola [1] , em phải chạy chạy lại nữa.”

   [1] Lola: nhân vật nữ chính trong bộ phim tội phạm Run Lola Run của Đức năm 1998.

   Giản Dao ngẩn người. Vừa rổi tung ra vật chứng là chiếc hoa tai ngọc trai, đồng thời ép Bùi Trạch và Tiền Dục thay đổi lời khai, thừa nhận bọn họ “làm tình”, mục đích cuối cùng là xem phản ứng của những người khác?

   Hình ảnh dừng lại màn hình, Châu Tần dựa vào sofa, hai tay ôm mặt. Lâm Vũ Huyên mím chặt môi, sắc mặt rất khó coi. Thẩm Đan Vi nở nụ cười chế giễu, ánh măt trầm mặc.

   Giản Dao chăm chú quan sát, trước mắt đột nhiên xuất bàn tay đàn ông cầm chiếc khăn tay màu xanh thẫm.

   “Tóc em.” ngắn gọn.

   “Cảm ơn !” Giản Dao cầm chiếc khăn.

   tỉ mỉ lau mái tóc dài. Bạc Cận Ngôn nhìn chằm chằm vào trán . làn da trắng ngần như ngọc, tóc mái ướt đẫm tựa ngọn cỏ mềm bết chặt vào trán.

   “Em thấy khó chịu sao?” nhìn bằng ánh mắt kỳ lạ.

   Nghe câu đầu cuối của , Giản Dao nhìn bằng ánh mắt nghi hoặc. Sau đó, Bạc Cận Ngôn đứng dậy, đến trước mặt Giản Dao, cầm chiếc khăn trong tay . nhìn Giản Dao mấy giây, cũng nhìn .

   phải định lau khô tóc cho đấy chứ?

   Trong đầu vừa vụt qua ý nghĩ này Bạc Cận Ngôn giơ tay lau tóc cho . Vùng trán xuất cảm giác mềm mại, giọt nước đọng làn da từ từ biến mất khiến Giản Dao cảm thấy rất dễ chịu, sảng khoái. Chiếc khăn tay có mùi hương nhàng, là mùi của chất vải cotton và chút nhiệt độ cơ thể ấm nóng của người đàn ông. Bạc Cận Ngôn cúi đầu, nhìn Giản Dao. Gương mặt lộ vẻ ngạo mạn như muốn : “Chuyện cỏn con này mà em cũng làm xong.” Tuy nhiên, ánh mắt rất chăm chú, ngón tay dài dừng ở tóc mai của Giản Dao, di chuyển gò má của . Thỉnh thoảng, đầu ngón tay chạm vào tóc, trán và tai .

   Mặt Giản Dao bắt đầu nóng bừng. Làn da tiếp xúc với tay dường như hơi ngứa. Người đàn ông này... Rốt cuộc lau tóc cho với tâm trạng như thế nào? Có phải giống câu của , chỉ vì làm tốt nên mới ra tay giúp đỡ? Nhưng người từ trước đến nay luôn tự cao tự đại, làm bất cứ việc vớ vẩn như Bạc Cận Ngôn lại lau tóc cho con , cảm thấy vô vị sao?

   Khóe miệng Giản Dao cong lên.   Bạc Cận Ngôn gọi chiếc ô tô, đưa Bùi Trạch, Tiền Dục Văn và Mạch Thần tới tòa nhà trung tâm hội nghị. vui vẻ với bọn họ, cuộc điều tra liên quan đến bọn họ kết thúc, họ có thể yên tâm nghỉ ngơi. Lúc lên xe, cả ba người đều trầm ngâm, ai gì.

   Mưa vẫn xối xả. Năm người giương ô hoặc mặc áo mưa đứng bãi cỏ của khu nhà.

   Đây là ý của Bạc Cận Ngôn, gọi ba người còn lại tụ tập chỗ. chỉ hỏi mấy câu là xong. Giản Dao thắc mắc: “Tại sao phải đứng dưới mưa?” Bạc Cận Ngôn giải thích, làm vậy càng khiến bọn họ chột dạ.

   Bạc Cận Ngôn cầm cái ô lớn màu đen, Giản Dao đứng bên cạnh . Đầu tiên, Bạc Cận Ngôn quay sang Châu Tần, khóe miệng khẽ nhếch lên: “Châu tiên sinh, đến lượt rồi.” Bất chấp tiếng mưa rơi, giọng Bạc Cận Ngôn vẫn vang lên thanh lạnh và ràng.

   Châu Tần : “Tôi biết. Tối hôm đó tôi ngủ từ sớm.”

   Lâm Vũ Huyên và Thẩm Đan Vi ở bên cạnh lặng thinh.

   “Để tôi giải thích thay .” Ý cười trong nơi khóe mắt Bạc Cận Ngôn càng lạnh và sâu hơn. “Chúng tôi phát ra nhật ký bí mật của Vương Uyển Vi. ta ghi lại trong nhật ký, có người dùng ma túy khống chế và chiếm hữu ta trong nửa năm qua. Chúng tôi tìm thấy chứng cứ chứng minh, buổi tối hôm xảy ra vụ án, người đó tới phòng của Vương Uyển Vi. Đêm tối mưa to gió lớn, thể vô duyên vô cớ chạy ra khỏi nhà, trừ khi hung thủ ép ta làm vậy. Châu tiên sinh, trùng hợp, hoa tai của ta rơi ở chỗ nhà của .”

   Châu Tần đanh mặt. “Tôi hoàn toàn chuyện Bạc Tổng .”

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn ta. tiếp tục truy vấn mà quay sang hai người phụ nữ bên cạnh. “Hai vị có muốn điều gì ? Buổi tối hôm đó, hai vị có nhìn thấy tình hình ở bên này ?”

   Lâm Vũ Huyên : “Chúng tôi làm việc đến mười hai giờ rồi ngủ nên chẳng nhìn thấy gì cả.”

   “Vậy à?” Bạc Cận Ngôn mỉm cười nhìn bọn họ. “Rất tiếc, chứng cứ liên quan đến hai vị càng bất lợi.”

   Mặt hai người phụ nữ biến sắc.

   Giản Dao rút bản photo báo cáo giám định, giải thích ngắn gọn với bọn họ.

   Bạc Cận Ngôn tiếp tục: “Về cơ bản có thể xác định Vương Uyển Vi và hung thủ xảy ra xô xát ở vị trí gần cửa sổ hướng ra sân sau nhà của hai vị, do đó ta mới bị rụng nhiều tóc như vậy. Vương Uyển Vi còn đến trước cửa nhà hai vị. Hai vị định giải thích sao?”

   “Tôi... tôi biết.” Sắc mặt Lâm Vũ Huyên trắng bệch trong giây lát.

   Thẩm Đan Vi lên tiếng: “Tôi chịu.”

   sao cả.” Bạc Cận Ngôn nhìn ba người. “ tại có chứng cứ chứng tỏ Bùi Trạch, Tiền Dục Văn và Mạch Thần dính dáng đến vụ án nên tôi tạm thời tin ba người đó trong sạch. Với những chứng cứ này, ba vị đương nhiên vinh dự trở thành đối tượng tình nghi lớn nhất. Tôi lập tức giao ba vị cho cảnh sát. Have a nice trip [2] !”

   [2] Có nghĩa là: Chúc chuyến vui vẻ!

   Bạc Tổng, tôi chuyện gì xảy ra.”

   thể định tội chúng tôi như vậy!”

   “Trò đùa gì thế?”

   Ba người tái mặt, đồng thanh kháng nghị.

   Bạc Cận Ngôn ngoảnh đầu, dặn Giản Dao gọi mấy vệ sĩ và xe ô tô chịu trách nhiệm áp giải bọn họ. Sau đó, quay sang ba người, cất giọng nhàn nhạt: “Chứng cứ rành rành, các vị cần nhiều, cảnh sát chính thức thẩm vấn các vị. Ngoài ra, con người tôi hay nể tình xưa nghĩa cũ, chúng ta dẫu sao cũng từng là đồng nghiệp. Tôi xin nhắc các vị điều, thủ phạm chính có thể bị xử từ chung thân đến tử hình, tòng phạm là ba đến năm năm. Các vị hãy chuẩn bị tinh thần.”

   Giản Dao và Bạc Cận Ngôn tới tòa nhà trung tâm hội nghị. Hai người ở căn phòng riêng biệt, còn Lâm Vũ Huyên, Thẩm Đan Vi và Châu Tần được đưa vào ba căn phòng khác nhau. Cho tới lúc này, ba kẻ tình nghi đều tập trung ở chỗ. Các vệ sĩ canh gác ở bên ngoài.

   Giản Giao và Bạc Cận Ngôn vừa ngồi lúc có người gõ cửa phòng. Đó là người đàn ông trung niên măc thường phục, khí chất mạnh mẽ và lạnh lùng. Giản Giao cảm thấy ông ta giống cảnh sát.

   đoán sai.

   “Xin chào Phó giáo sư Bạc, tôi là Hoàng Hy thuộc đội cảnh sát hình của cục cảnh sát thành phố. Nghe danh Phó giáo sư lâu.” Người đàn ông khách khí bắt tay Bạc Cận Ngôn.

   Bạc Cận Ngôn cười cười. “Cảnh sát Hoàng, chúng tôi chính thức bàn giao vụ án và kẻ tình nghi cho các . Bao giờ các mới có kết quả thẩm vấn?”

   Nghe câu của Bạc Cận Ngôn, Giản Dao hơi bất ngờ.

   Trước đây, từng nhận lời Doãn Tư Kỳ, sau khi xác nhận hung thủ mới để cảnh sát nhúng tay vào. giờ, mới chỉ xác định ba kẻ tình nghi, chân tướng vụ án vẫn chưa ràng. Vậy mà để cảnh sát bí mật xuất ở khu nghỉ mát từ sớm.

   Sau khi cảnh sát Hoàng rời , Bạc Cận Ngôn huýt sáo nằm xuống chiếc giường ở bên trái gian phòng, nhắm nghiền hai mắt.

   Giản Dao đến bên . “Hôm nay giở trò gì vậy?”

   Dường như kháng nghị quấy rầy của Giản Dao, Bac Cận Ngôn rút từ túi áo ra cái chụp mắt, đeo vào, thong thả trả lời: “Lát nữa biết kết quả. Bây giờ tôi cần nghi ngơi dưỡng sức. Em đừng làm ồn.”

   Ưu điểm lớn nhất của Giản Dao là tính nhẫn nại. Nghe vậy, cũng cảm thấy sốt ruột nữa, nằm xuống chiếc giường bên cạnh, nhắm mắt. Nhưng làm gì có tâm tư ngủ?

   ra hôm nay, Giản Dao tương đối bất ngờ trước phương thức Bạc Cận Ngôn chất vấn hai người phụ nữ và Châu Tần.

   Từ trước đến nay, suy đoán và lý luận của Bạc Cận Ngôn đều tỉ mỉ, xác thực và kín kẽ. Chi riêng khí thế của cũng có thể “đè chết” người khác. Vậy mà hôm nay, Bạc Cận Ngôn chỉ dựa vào vật chứng và dấu vết xuất ở khu vực của ba đối tượng tình nghi định tội đối phương cách qua loa. hiểu tại sao hôm nay phát huy sở thích “sỉ nhục” hung thủ như mọi khi?

   Bạc Cận Ngôn dường như biến thành người khác. Có vẻ như.. . đóng kịch.

   ra vừa rồi chỉ định dọa bọn họ, muốn bọn họ khai ra hung thủ là ai?” Giản Dao quay đầu, hỏi.

   Bạc Cận Ngôn bất động trong giây lát. kéo chiếc chụp mắt, ngoảnh đầu nhìn , gương mặt tuấn tú ý cười “Chúc mừng bạn đă đoán đúng. Xem ra lời chúc sinh nhật của tôi dần biến thành thực.”

   Giản Dao hết nổi. Con người này khi khen ngợi người khác vẫn tự cao tự đại như vậy sao? còn chưa chê diễn viên tồi đó.

   “Rốt cuộc hung thủ là aỉ?”

   “Suy đoán và suy đoán. Kết luận được rút ra từ những bước suy đoán. Vụ án này là bài tập logic” Bạc Cận Ngốn cất giọng từ tốn “Em cũng có thể thử xem sao.”

   Giản Dao ngẫm nghĩ rồi lắc đầu. “Em vẫn rất mù mờ.”

   Bạc Cận Ngôn : “ chỉ bảo của tôi, đương nhiên em thể suy luận ra.”

   Giản Dao liền ngậm miệng. Nhưng hiếm có dịp Bạc Cận Ngôn tự nguyện làm thầy, đương nhiên bỏ qua cơ hội. cất giọng dịu dàng: “Cảm ơn . Vậy chúng ta bắt đầu từ chỗ nào?”

   Bạc Cận Ngôn quả nhiên “trúng kế:. liền tháo cái chụp mắt, ngồi dậy, ra lệnh cho Giản Dao: “Cầm giấy bút lại đây.”

   “Đầu tiên...” Bạc Cận Ngôn lên tiếng. “Em thử xem, vụ án giết người này có mưu từ trước hay hung thủ lên kế hoạch mà nảy ra ý định giết người ngay tại trường?”

   Giản Dao ngẫm nghĩ rồi trả lời: “ mưu. Bởi vì khu nghỉ mát mới khánh thành đầu năm nay. Người của công ty lần đầu tiên đến đây tham gia hội nghị, quen thuộc địa hình, cũng bảo vệ và carnera giám sát nằm ở vị trí nào. tên tội phạm bình thường lựa chọn nơi xa lạ để gây án, hơn nữa còn là trong đợt hoạt động tập thể của công ty.”

   “Bingo! Dưới tiền đề này, chúng ta có thể bắt đầu suy luận.” Bạc Cận Ngôn cúi đầu, nhìn tờ giấy trong tay . “Em hãy viết câu hỏi thứ hai. Có mấy người vào phòng của Vương Uyển Vi?”

   Lúc câu này, Bạc Cận Ngôn ngồi kề vai Giản Dao ở giường, tờ giấy đặt đầu gối . có thể ngửi thấy mùi hương trong lành thoang thoảng tỏa ra từ cơ thể . Tuy nhiên, điều thu hút Giản Dao hơn cả là những câu hỏi đưa ra. Trong trào dâng niềm hưng phấn, bởi vì dẫn dắt bước vào thế giới khác. Giống như , thế giới đó là bữa tiệc của trình độ tư duy cao nhất, là thế giới dùng việc “cứu bao nhiêu sinh mạng con người” để đánh giá tính chân thực của giá trị sinh mệnh

   người.” Giản Dao đáp. “Vương Uyển Vi có thân hình bé, yếu ớt. Nếu là hai người dù là Giám đốc Lâm và Thẩm Đan Vi chăng nữa cũng có thể dễ dàng khống chế ta. Như vậy xuất tình huống ta chạy trốn khỏi phòng, hơn nữa còn chạy qua ít nơi. Cũng thể có trường hợp hung thủ dẫn Vương Uyển Vi dạo quanh những nơi đó trong đêm mưa to gió lớn.”

   Bạc Cận Ngôn nở nụ cười nhàn nhạt, Giản Dao thấp thỏm: “ đúng sao?”

   “Đúng.” Bạc Cận Ngôn đáp. “Về điểm này chắc em có chung cảm nhận, vì dẫu sao em cũng gầy gò như ta.”

   Giản Dao : “... Tiếp tục.” Bạc Cận Ngôn suốt ngày chê gầy. ra thân hình của thuộc loại bình thường. Chỉ là đứng bên cạnh chiều cao 1m85 của 1m63 liệu có to lớn nổi ?

   “Vương Uyển Vi chạy ra khỏi nhà từ cửa nào? Cửa trước hay cửa sau?” Bạc Cận Ngôn hỏi tiếp.

   Giản Dao đột nhiên cảm thấy có áp lực. Vấn đề này phán đoán kiểu gì?

   Giản Dao suy tư, Bạc Cận Ngôn bỗng lên tiếng, cắt đứt mạch suy nghĩ của : “Dừng lại. hết mười giây. Em bị out khỏi câu hỏi này.”

   Giản Dao bận tâm, nhìn chăm chú. “Cửa nào cơ?”

   “Cửa sau.” Bạc Cận Ngôn trả lời. “Nếu là cửa trước, nhà của Mạch Thần ở gần nhất.”

   Giản Dao bừng tỉnh. Theo sơ đồ các ngôi nhà trong khu nghỉ mát, nhà của Vương Uyển Vi, Châu Tần và Bùi Trạch nằm ở giữa, nhà của Mạch Thần nằm bên trái, nhà của Lâm Vũ Huyên bên phải. Nếu Vương Uyển Vi ra từ cửa trước, ta ở gần nhà Mạch Thần nhất.

   “Trong phòng, người Vương Uyển Vi tin tưởng nhất chắc chắn là Mạch Thần.” Giản Dao . “Vậy nhất định ta cầu cứu Mạch Thần. Nếu tìm Mạch Thần, ta để lại dấu vết lối này, chứ phải ở khu vực ngôi nhà của lão Châu và Lâm Vũ Huyên.”

   Sau khi làm những điểm , Giản Dao dần phác họa đường nét cơ bản về trường vụ án. Tối hôm xảy ra vụ án, người khống chế Vương Uyển Vi đến phòng ta.

   Hai người vì nguyên nhân nào đó mà phát sinh xung đột. Nhiều khả năng Vương Uyển Vi có ý định làm lại cuộc đời, chịu thao túng của . Người đó tức giận nảy sinh động cơ giết người. Do chặn ở cửa trước nên Vương Uyển Vi chỉ còn cách trốn thoát từ cửa ra sân sau.

   “Câu hỏi thứ tư: sau khi ra khỏi cửa, tại sao Vương Uyển Vi lại chạy ngược lên chứ phải xuống dưới?”

   Giản Dao nhớ lại sơ đồ các ngôi nhà. Ở bên dưới có trạm gác của bảo vệ khu nghỉ mát nhưng cách mấy trăm mét. buột miệng: “Cầu cứu. Vương Uyển Vi muốn cầu cứu các đồng nghiệp, bởi vì bọn họ ở ngay gần đó.”

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn . còn chưa lên tiếng, Giản Dao : “Cảm ơn.” Thực ra ý của là: khỏi cần khen.

   Bạc Cận Ngôn hỏi tiếp: “Người đầu tiên Vương Uyển Vi cầu cứu là ai?”

   Giản Dao nhớ lại, cửa trước nhà Châu Tần đối diện sân sau nhà Vương Uyển Vi. Nhưng tại sao hoa tai của Vương Uyển Vi lại được phát ở sân sau nhà ta?

   Thế là bị “out” lần nữa.

   Bạc Cận Ngôn bất chợt giơ tay, vỗ lên đỉnh đầu Giản Dao. có thân hình cao lớn, ngồi bên cạnh nên động tác này tự nhiên như thuận tay.

   “Em còn nhớ biểu cảm của Châu Tần ?” cất giọng nhàn nhạt.

   Giản Dao sờ đỉnh đầu, liếc nhìn . “Hình ảnh giơ tay ôm mặt?”

   “Đó là biểu cảm của hổ thẹn.” Bạc Cận Ngôn . “Sau khi nghe chúng ta nhắc đến vụ Vương Uyển Vi chạy ra khỏi nhà, ta biểu lộ căng thẳng hay kinh ngạc, cũng sợ hãi, mà có phản ứng cắn rứt lương tâm điển hình.”

   Dao giật mình, đúng là Châu Tần có phản ứng đó.

   “Tại sao ta lại thấy hổ thẹn?” Bạc Cận Ngôn hỏi.

   “Bởi vì thấy chết mà cứu.”

   “Đây là cách giải thích hợp lý nhất.”

   Hai giờ sáng, ngoài cửa sổ mưa dần nhưng sắc đêm vẫn phiêu diêu, tĩnh mịch.

   Giản Dao trầm tư lát rồi lên tiếng: “Nấu Châu Tần phải là hung thủ, trong cuộc sống ta là người lương thiện, tại sao tối hôm đó ta lại từ chối giúp đỡ Vương Uyển Vi?”

   Bạc Cận Ngôn chống hai tay xuống giường, điềm nhiên trả lời: “Em là thần tiên hay sao mà muốn làm tất cả động cơ và nguyên nhân tồn tại trong quá trình phá án? Trước mắt, em chỉ cần quan tâm đến , chứng cứ và logic. Còn những chuyện khác, khi nào phá án xong xuôi, chúng ta tính.”

   Giản Dao ngẫm nghĩ, gật đầu. “ có lý.” Rất nhiều vụ thảm án mà cho tới mãi sau này dư luận mói biết hoặc vĩnh viễn biết nguyên nhân giấu đằng sau, bởi vì thứ khó đoán nhất chính là lòng người.

   “Cửa trước nhà Châu Tần gần cửa sau nhà Vương Uyển Vi nhất, do đó chắc chắn ta tới gõ cửa nhà ta. Câu hỏi thứ bảy: Châu Tần có cho Vương Uyển Vi vào nhà ?”

   Giản Dao ngẫm nghĩ, trả lời: “Chắc là cho vào nhà. Chẳng phải Châu Tần định cứu Vương Uyển Vi hay sao?”

   Nơi đáy mắt Bạc Cận Ngôn vụt qua ý cười nhàn nhạt “Được rồi, nếu là em, trong đêm mưa gió, có thể do đối phương ngủ say nên mở cửa, em làm thế nào? Em tiếp tục vòng ra cửa sau gõ cửa hay cầu cứu người khác?”

   Giản Dao đáp: “Tất nhiên là tìm người khác. Cửa trước gọi được, cửa sau càng cách phòng ngủ xa hơn, lẽ nào có thể đánh thức người trong nhà? Chi bằng bỏ cuộc, tìm cơ hội khác.”

   “Vậy tại sao chiếc hoa tai của Vương Uyển Vi lại rơi ở sân sau căn nhà của Châu Tần?” Giọng điệu của Bạc Cận Ngôn sắc bén bức người. “Nơi đó có dấu vết của ẩu đả, chỗ rơi hoa tai nằm hẳn trong sân sau, cách hàng rào đoạn. Điều đó chứng tỏ, Vương Uyển Vi từng xuất trong sân sau, chứ phải ta đứng ngoài hàng rào, cẩn thận để rơi hoa tai xuống sân.”

   Giản Dao chau mày suy nghĩ. Đúng vậy, đáng lý ra Vương Uyển Vi nên tiếp tục cầu cứu Bùi - Tiền hoặc Lâm - Thẩm, tại sao ta lại vào sân sau nhà Châu Tần?

   “Out!” Giọng trầm thấp dễ nghe của Bạc Cận Ngôn vang lên bên tai Giản Dao, lại lần nữa cắt ngang mạch suy nghĩ của .

   Giản Giao ngước nhìn . Tự nhiên có cảm giác như Bạc Cận Ngôn hưởng thụ quá trình thốt ra bởi ánh mắt sáng lấp lánh.

   “Em xin kính cẩn lắng nghe.” Giản Dao mỉm cười.

   Bạc Cận Ngôn quả nhiên càng vui vẻ. cầm cốc trà ở bên cạnh, nhấp ngụm, từ tốn lên tiếng: “Chỉ có hai khả năng: Vương Uyển Vi tự vào sân sau nhà Châu Tần hoặc hung thủ đưa ta vào. Hung thủ đưa ta vào trong đó làm gì? Tham quan à? Hung thủ hiển nhiên phải là tên ngốc vô vị như vậy.”

   “Thế ta tự vào?” Giản Dao tiếp lời.

   Bạc Cận Ngôn gật đầu. “Việc Vương Uyển Vi xuất ở sân sau do hai khả năng. Thứ nhất, ta từ bên ngoài vào trong. Thứ hai, ta từ cửa sau nhà Châu Tần chạy ra sân. Vương Uyển Vi chắc cũng ngốc nghếch. Đằng sau có người truy đuổi, ta lại chạy vào gian tương đối khép kín khác nào rơi vào hang cọp? Do đó khả năng thứ nhất đúng.”

   Giản Dao giật mình kinh ngạc. “Vậy là khả năng thứ hai... Vương Uyển Vi từ nhà ở của Châu Tần ra?”

   Ánh mắt Bạc Cận Ngôn hơi tối lại, khóe miệng mang ý cười nhàn nhạt. “ sai, chỉ có khả năng là Vương Uyển Vi từ nhà ở của Châu Tần ra ngoài. Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng suy luận ra tất cả. Sau khi chạy khỏi cửa sau nhà mình, Vương Uyển Vi đến gõ cửa nhà Châu Tần. Châu Tần tình hình nên để Vương Uyển Vi vào nhà. Nhưng hung thủ nhanh chóng chạy tới nơi. Xuất phát từ nguyên nhân nào đó, Châu Tần quyết định khoanh tay đứng nhìn trong khi nạn nhân đáng thương của chúng ta trốn trong nhà. Cũng có thể do nghe thấy tiếng động của hung thủ, ta từ cửa sau chạy ra ngoài, cẩn thận làm rơi hoa tai ở sân sau nhà Châu Tần.”

   Giản Dao bị chấn động mạnh, làn sương mù trước đó được Bạc Cận Ngôn bóc từng lớp . Đây mới là dựng lại nguyên vẹn vụ án. Chỉ có rất ít chứng cứ, vậy mà Bạc Cận Ngôn cứ như tận mắt chứng kiến cả quá trình xảy ra vụ án.

   “Ok.” nở nụ cười thoải mái, quay đầu nhìn Giản Dao. “Sau khi rời khỏi nhà Châu Tần, Vương Uyển Vi chạy về hướng nào?”

   Giản Dao trả lời: “Chạy về phía... ngôi nhà của Lâm Vũ Huyên và Thẩm Đan Vi.” Bởi vì nơi đó có dấu vết của Vương Uyển Vi.

   ta chạy đến đó làm gì?”

   “... Cầu cứu?” Chỉ có thể là cầu cứu, nếu , Vương Uyển Vi chạy qua bên đó làm gì?

   “Thế hung thủ là...” Bạc Cận Ngôn chậm rãi.

   Giản Dao cảm thấy thể tin nổi. Chỉ có suy luận như vậy mà tìm ra kết quả?

   phải Mạch Thần, phải Châu Tần, cũng phải là Lâm Vũ Huyên hay Thẩm Đan Vi, chỉ còn lại...

   “Nếu Vương Uyển Vi cầu cứu hai người phụ nữ, vậy tại sao tóc của ta lại xuất ở cửa trước và sân sau nhà bọn họ?” Giản Dao hỏi.

   Bạc Ngôn Ngôn đáp: “Sân sau có rất nhiều sợi tóc.. Bình thường, người thể tự nhiên rụng nhiều tóc như vậy. Do đó, gần như chúng ta có thể khẳng định Vương Uyển Vi bị hung thủ bắt được ở sân sau. Chỉ riêng điều này cũng chứng tỏ trước đó ta vẫn tự do hành động. ta chạy về phương hướng này chắc chắn để cầu cứu. Có lẽ cũng giống như Châu Tần, Lâm Vũ Huyên và Thẩm Đan Vi mở cửa nhưng lại dung túng hung thủ, khiến Vương Uyển Vi phải chạy ra cửa sau. Hoặc bọn họ hề mở cửa, ép Vương Uyển Vi buộc phải chạy tiếp và đến đường cùng.”

   Giản Dao cắn môi.

   Trong đêm tối mưa gió, yếu ớt Vương Uyển Vi sau khi bị hung thủ khống chế nửa năm, cầu cứu các đồng nghiệp nhưng đều bị cự tuyệt. Cuối cùng, chỉ còn con đường chết.

   “Tại sao?” Giản Dao khó nhọc lên tiếng. “Mưu sát là tội rất nặng. người biết nhưng báo cảnh sát, có thể có nguyên nhân. Tại sao bọn họ đều làm vậy? Việc này phải quá trùng hợp đấy chứ?”

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn . “Cuối cùng em cũng hỏi vấn đề hay.”

   rút tập tài liệu từ túi hồ sơ, đưa cho Giản Dao. “Tôi từng , điều tra vụ án cần đường tắt. Ngoài tóc của Bùi Trạch, tôi còn nhờ người của Doãn Tư Kỳ lượm tóc của tất cả mọi nguời ở văn phòng. Kết quả đáng ngạc nhiên.”

   Giản Dao nhanh chóng mở ra xem. sững sờ khi đọc đến cột kết quả xét nghiệm sử dụng ma túy. Trừ Mạch Thần, tất cả đều là dương tính.

   Giọng Bạc Cận Ngôn vang lên bên tai Giản Dao: “Từ số điểm đáng ngờ nhặt, chúng ta có thể suy ra cả quá trình. Lâm Vũ Huyên là giám đốc, vậy mà tối hôm đó ta cho biết cần làm thêm nên ở cùng phòng với Thẩm Đan Vỉ. Nhiều khả năng bọn họ cùng nhau chơi ma túy. Sau khi bày tỏ tình cảm với Vương Uyển Vi, Mạch Thần liền rơi vào trạng thái “mệt mỏi” và ngủ ngay. Điều này hợp lý. Cậu ta cậu ta tắm, sau đó uống cốc nước trong phòng. Liệu có phải người nào đó bỏ thuốc ngủ vào cốc nước? Dù sao khi cả đám người cùng “cắn” thuốc người trong sạch như Mạch Thần rất chướng mắt, tốt nhất là để cậu ta ngủ say như chết. Bùi Trạch và Tiền Dục Văn dính đến ma túy và sex. Có lẽ trước khi tìm Vương Uyển Vi, Bùi Trạch rất “high” rồi.”

   “Tại sao người tìm Vương Uyển Vi là Bùi Trạch, chứ phải Tiền Dục Văn?” Giản Dao thắc mắc. ra trong lòng cũng cảm thấy người đó chính là Bùi Trạch. Người đàn ông này đẹp trai, phong lưu nhưng thực ra hiểm độc như loài rắn rết.

   “Điều này cũng dễ hiểu thôi. Trong cặp Bùi Trạch và Tiền Dục Văn, Bùi Trạch mới là người nắm quyền chủ đạo. Hơn nữa, từ nhật ký của Vương Uyển Vi, có thể thấy ta bị người khác mê hoặc nên mới lầm đường lạc lối. Độ tuổi, ngoại hình và giới tính của Bùi Trạch đều phù hợp với điều kiện này. Do đó, nhất định ta là kẻ chủ mưu. Ngoài ra, quan hệ giữa Bùi Trạch và Lâm Vũ Huyên cũng phải bình thường. Từ biểu kinh ngạc của Lâm Vũ Huyên trong buổi tốỉ hôm nay có thể suy đoán ta biết Bùi Trạch là người lưỡng tính. Theo thông tin từ Doãn Tư Kỳ, Lâm Vũ Huyên hề có vết nhơ trong công việc, như vậy chỉ có khả năng từ cuộc sống. Nhật ký của Vương Uyển Vi phản ánh đắc tội với Lâm Vũ Huyên, biết chừng ta tình cờ bắt gặp Lâm Vũ Huyên và Bùi Trạch ở bên nhau. Chỉ có điều, ngốc nghếch nhận thức được điều đó. Suy luận này cũng giải thích tại sao Lâm Vũ Huyên lại trở thành tòng phạm của Bùi Trạch. Về phần Thẩm Đan Vi và Châu Tần. Nếu Vương Uyển Vi chết, vụ cả phòng hút ma túy bị lôi ra ánh sáng. Bọn họ chỉ còn cách khoanh tay đứng nhìn.”

   Bạc Cận Ngôn rất nhanh, như dòng nước tuôn trào. Sau đó, giật giấy bút khỏi tay Giản Dao, ném xuống giường rồi tựa người vào thành giường, để hai tay ra sau gáy. “ trợ lý nghiệp dư, kết luận cuối cùng của chúng ta là?”

   Đúng lúc này, điện thoại di động của Giản Dao đổ chuông. bắt máy, là cảnh sát Hoàng gọi tới: “Trợ lý Giản, Châu Tần và Thẩm Đan Vi thành khai báo, Lâm Vũ Huyên cũng sắp bị “đánh gục". Lời khai của bọn họ giống nhau...”

   “Hung thủ là Bùi Trạch.” Bạc Cận Ngôn ở bên cạnh đột nhiên lên tiếng, giọng của trầm thấp, du dương như tiếng đàn. “Ngoài Mạch Thần, những người khác đều là tòng phạm.”

   “Hung thủ là Bùi Trạch. Tiền Dục Văn, Lâm Vũ Huyên, Châu Tần và Thẩm Đan Vi đều là tòng phạm.” Cảnh sát Hoàng ở đầu kia điện thoại đồng thời lên tiếng.

               Chương 30


   Sau khi cúp điện thoại, Giản Dao quay đầu nhìn Bạc Cận Ngôn.

   vẫn ngồi giường, mười đầu ngón tay đan vào nhau, bộ dạng rất điềm nhiên, thoải mái, ánh mắt vụt qua ý cười. Vẻ đắc ý của trông rất...

   Tuy nhiên, Giản Dao vẫn cất giọng hết sức thành tâm, thành ý: “ lợi hại đấy.”

   Đâu chỉ đơn giản là lợi hại, mà quả thực vô cùng xuất sắc và ngoạn mục. Đáp lại lời tán thưởng của Giản Dao, Bạc Cận Ngôn thản nhiên nằm xuống giường, đeo cái chụp mắt, tiếp tục ngủ, cứ như việc phá án vừa rồi chỉ là chuyện đáng kể.

   Được thôi, có lẽ đối với , đây chỉ là chuyện . cũng cho biết, vụ án này là bài tập logic, hề động đến sở trường tâm lý tội phạm và đối tượng tội phạm tàn bạo của .

   Giản Dao lên tiếng: “ đừng ngủ nữa, cảnh sát Hoàng bảo chúng ta qua bên đó, theo dõi quá trình thẩm vấn.”

   “Tôi .” Bạc Cận Ngôn trả lời dứt khoát “Công việc của tôi hoàn thành, còn lại là công việc của em và bọn họ.”

   Bạc Cận Ngôn chịu , Giản Dao đành mình đến khu vực được cảnh sát tạm thời trưng dụng làm phòng thẩm vấn.

   Phòng thẩm vấn cũng nằm trong trung tâm hội nghị, ở rất gần chỗ . Giản Dao và cảnh sát Hoàng vào căn phòng giám sát. Bên trong có hai người cảnh sát mặc thường phục dán mắt vào màn hình.

   Giản Dao ngồi xuống trước màn hình, quan sát từng gương mặt quen thuộc.

   Lâm Vũ Huyên, Châu Tần, Thẩm Đan Vi, Tiền Dục Văn, Bùi Trạch. Bọn họ được sắp xếp vào những căn phòng riêng rẽ. Cảnh sát tiến hành lấy lời khai. Ai nấy đều suy sụp tinh thần. Chỉ duy nhất Bùi Trạch vẫn tỏ ra lạnh lùng, ánh mắt như hề bận tâm.

   Giản Dao nhớ lại những lần tiếp xúc với ta, chỉ thấy phản cảm, đột nhiên rùng mình.

   Khi cảnh sát đưa bản ghi chép lời khai của những người khác đến trước mặt Bùi Trạch, biểu cảm gương mặt ta còn thản nhiên và kiêu ngạo mà lộ vẻ hung dữ và khốn quẫn. Nhưng ta nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.

   hay đều thể thay đổi là hung thủ giết người.” Nhân viên cảnh sát lên tiếng. Bùi Trạch im lặng trong giây lát rồi hỏi người cảnh sát: “Tội giết người bị xử như thế nào?”

   Nhân viên cảnh sát trả lời: “Hình phạt cụ thể phải đợi phán quyết của tòa án. Bây giờ đối với , thành được hưởng khoan hồng, quanh co bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật.”

   “Ừm...”

   việc bắt đầu từ khi nào?

   Phòng Khách hàng lớn số 3 vốn là bãi đầm lầy trong sương mù dày đặc. Vương Uyển Vi chỉ là ngọn cỏ yếu ớt mới sinh trưởng bên bờ đầm lầy. Hai bên vốn đụng chạm. Mỗi thế giới đều có quy luật của mình, thế giới trầm luân cũng vậy. Bọn họ chỉ vì mục đích thỏa mãn dục vọng, thiếu tiền, bọn họ cũng rất thận trọng và lặng lẽ. Những thanh niên trẻ tuổi như Mạch Thần hay Vương Uyển Vi và bọn họ “nước sông phạm nước giếng".

   Cho đến buổi tối, Bùi Trạch và Lâm Vũ Huyên mặc sức buông thả bản thân trong phòng hội nghị.

   “Có quan hệ gì chứ? Chẳng ai vào nơi này.” Bùi Trạch . “Chị Huyên, tôi muốn “” chị ngay tại nơi chị vẫn thường giáo huấn chúng tôi.”

   Nữ cường nhân dù sáng suốt lão luyện đến mấy xét cho cùng cũng chỉ là người phụ nữ. Chồng Lâm Vũ Huyên là giáo sư của Học viện nhạc. ta học trò kém ta mười mấy tuổi. Người thứ ba hủy hoại cuộc hôn nhân của Lâm Vũ Huyên. Người chồng thậm chí cần đứa con trong bụng mà ta rất vất vả mới có được ở tuổi ba mươi tư, bởi vì có người phụ nữ càng trẻ trung, tươi mát hơn chịu sinh con cho ta. Lâm Vũ Huyên quyết định phá thai. Kể từ lúc đó, cuộc đời ta dường như rơi vào tăm tối.

   hôm Lâm Vũ Huyên cùng Bùi Trạch làm thêm, cùng ăn cơm và uống chút rượu. ta bắt gặp ánh mắt dâng trào dục vọng của người đàn ông trẻ tuổi. ra Lâm Vũ Huyên biết , người đàn ông khôn ngoan này muốn lấy lòng ta, chắc chắn động cơ đơn giản. Nhưng lý trí thắng nổi khao khát buông thả trong nội tâm, thắng nổi tín ngưỡng sụp đổ từ lâu. Cuối cùng, cơ thể trẻ trung, cường tráng của Bùi Trạch tưới mát lên cơ thể và sinh mệnh khô cằn biết bao ngày của Lâm Vũ Huyên. Hơn nữa... chắc Bùi Trạch cũng thích ta. Nếu , công ty có nhiều nhân viên nữ như vậy, sao ta chỉ tìm đến ta?

   Bản thân Lâm Vũ Huyên cũng biết mình Bùi Trạch từ lúc nào. Tất cả đều xuất phát từ dục vọng nên ban đầu ta coi đó là cuộc giao dịch. ta nhiều lần lợi dụng quyền lực trong tay để tạo điều kiện thuận lợi cho Bùi Trạch trong công việc. Còn ta luôn mỉm cười, thản nhiên đón nhận. Nhưng khi Bùi Trạch muốn rút lui, Lâm Vũ Huyên lại thể rời xa ta. Biết bao đêm độc mình, bị người đời cười chê: “ nghiệp thành công làm sao chứ? Cuộc đời vẫn thất bại như vậy”, bảo ta làm thế nào quay về cuộc sống thân mình như trước kia?

   Hơn nữa, Lâm Vũ Huyên muốn giữ Bùi Trạch phải là quá khó, khi ta vẫn muốn làm việc ở công ty này. Do đó, hai người vẫn tiếp tục mối quan hệ. Về chuyện Bùi Trạch la cà ở quán bar, bồ bịch với những người phụ nữ khác, Lâm Vũ Huyên mắt nhắm mắt mở cho qua. Bùi Trạch dần dần dụ dỗ ta sử dụng ma túy. ta hút cần sa, liều lượng lớn, đủ để tạo cảm giác ngọt ngào và đau khổ. Trong hai người, biết ai cưỡng ép ai, ai khống chế ai. Có lẽ là Bùi Trạch khống chế ta?

   Tối hôm đó, bọn họ làm tình say sưa trong phòng hội nghị đột nhiên có người đẩy cửa vào. Bọn họ thậm chí nghe thấy tiếng hít thở sâu của người đó. Đối phương hoảng hốt, lui ra ngoài ngay lập tức.

   Bùi Trạch kéo khóa quần, nhìn qua khe cửa. “Là Vương Uyển Vi. Mẹ kiếp, khóa phòng bị hỏng, vừa rồi tôi để ý.”

   Khoảng thời gian sau đó, Lâm Vũ Huyên cảm thấy rất bất an. Mặc dù Bùi Trạch an ủi Lâm Vũ Huyên, thái độ lạc quan, Vương Uyển Vi hề tỏ ra bất thường nhưng vẫn thể xua tan bóng đen trong lòng ta, như thể đột nhập của Vương Uyển Vi khiến Lâm Vũ Huyên còn sáng chói trong con mắt mọi người, nhơ nhớp, trụy lạc bị vạch trần khiến ta còn chốn dung thân. ta biết mình hơi biến thái nên mới hết lần này đến lần khác gây khó dễ cho hiền lành. Nhưng tại sao mỗi lần bắt gặp vẻ mặt ủ rũ, buồn rầu của Vương Uyển Vi, ta lại cảm thấy sảng khoái? Có lẽ ta cảm thấy sung sướng vì với những trẻ trung tựa đóa hoa như thế kia, phải mọi việc đều như ý nguyện.

   “Bởi vì nguyên nhân này, và Lâm Vũ Huyên làm cho Vương Uyển Vi dinh vào ma túy? Hai người muốn trả thù ấy hay định lôi kéo ấy nhập bọn?” Cảnh sát hỏi Bùi Trạch.

   Bùi Trach cười. “Ban đầu do Lâm Vũ Huyên bảo tôi thăm dò Vương Uyển Vi.”

   Thăm dò Vương Uyển Vi xem chứng kiến cảnh tượng ngày hôm đó đến mức nào. Bùi Trạch chủ động tiếp xúc với Vương Uyển Vi đúng lúc gặp trắc trở trong công việc, tinh thần sa sút nhất. Nam nữ thanh niên trẻ tuổi vốn dễ chuyện. Bùi Trạch cảm thấy này giống con thỏ trắng dè dặt, thận trọng. hiền lành, dịu dàng, thanh tú như con búp bê, khơi gợi được ham muốn chinh phục của người đàn ông. Mà bản tính Bùi Trạch lại thích chinh phục đàn bà, bất kể là loại phụ nữ nào. Thế là đêm uống rượu say, có nửa ỡm ờ, nửa từ chối có mê hoặc, có thừa dịp lấn tới.

   Ngay trong lần đầu tiên, Bùi Trạch gọi cả Tiền Dục Văn cùng tham gia.  Sau đó, Vương Uyển Vi sống chết phản kháng, nhưng cuối cùng cũng thể chiến thắng nhục nhã và hèn nhát trong nội tâm.

   Khoảng thời gian tiếp theo, ba người thường chơi cùng nhau. Vương Uyển Vi chỉ biết hai người đàn ông hung hãn, mạnh mẽ, chứ biết những người khác trong phòng cũng dính đến ma túy. Vì vậy, buổi tối trước khi qua đời, mới cầu cứu bọn họ. Làm sao biết được, chính bàng quan của các đồng nghiệp sáng tối gặp mặt đẩy vào chỗ chết?

   Lâm Vũ Huyên lờ mờ nhận ra Bùi Trạch động đến Vương Uyển Vi, nhưng điều kỳ lạ là ta dung túng chứ can thiệp.

   “Sao Thẩm Đan Vi lại dính vào ma túy?” Nhân viên cảnh sát hỏi. Ai cũng có ý nghĩ, liệu Thẩm Đan Vi có phải là Vương Uyển Vi khác?

   “Chị ta?” Bùi Trạch phì cười. Giậu đổ bìm leo, khi bọn họ khai ra ta, cũng đừng trách ta bất nghĩa. Bùi Trạch lên tiếng: “Trong phòng Khách hàng lớn số 3, người hút ma túy sớm nhất là Thẩm Đan Vi. Chị ta dính đến ma túy từ thời đại học, do người nước ngoài nên mới hư hỏng. Sau đó, người đàn ông về nước vì ta có vợ từ lâu.”

   Thẩm Đan Vi là hoa khôi đồng thời là cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc của Đại học Ngoại ngữ. Giấc mơ lấy người nước ngoài nhiều tiền thành, cũng thể cai được ma túy, thế là ta tiếp tục chơi bời ở quán bar đêm đêm hoan lạc. lần, Thẩm Đan Vi tình cờ gặp Bùi Trạch tại phòng VIP tụ tập những người “cắn thuốc". Hai người gật đầu, mỉm cười, trong lòng biết đối phương.

   “Buổi tối hôm đó, Thẩm Đan Vi cũng tham gia xử lý thi thể của Vương Uyển Vi, xóa dấu vết ở trường.” Bùi Trạch . “Người nào cũng có phần, coi như là tòng phạm phải ?”

   Đúng như Bạc Cận Ngôn suy đoán, sau khi Mạch Thần đến tỏ tình, Bùi Trạch vừa vặn tìm Vương Uyển Vi. Nhưng lần này, Vương Uyển Vi sống chết nghe lời. khăng khăng, nếu ta cưỡng ép , báo cảnh sát. Bùi Trạch vừa chơi thuốc nên mới tìm Vương Uyển Vị, bởi vì lúc này là lúc ta “high” nhất. Vương Uyển Vi chịu khiến ta nổi cơn điên, cuối cùng ra tay giết người.

   “Có phải chính cung cấp ma túy cho Tiền Dục Văn?” Cảnh sát hỏi tiếp.

   Bùi Trạch cười nhạt. “ ta chủ động tìm tôi. tưởng tôi ăn no rửng mỡ mà động đến gay?”

   Có lẽ trong đám người đó, lý do dính đến ma túy của Tiền Dục Văn là buồn cười nhất. ta hút ma túy chỉ vì cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt, vô vị. ta từ nông thôn ra thành phố, diện mạo bình thường, tính cách bình thường. Nhờ nỗ lực, ta mới đạt được chức vị và mức lương như ngày hôm nay. ta từng có bạn nhưng bị bỏ rơi. Đối phương chê ta có nhà. Cũng phải, mức lương năm của Tiền Dục Văn hơn bốn trăm ngàn, sau khi nộp thuế và tiêu xài, ta chỉ tích cóp nhiều nhất hơn trăm ngàn mỗi năm. Làm việc mấy năm cũng lo đủ khoản thanh toán đầu tiên nếu mua nhà.

   Sau khi bị “đá”, Tiền Dục Văn đau khổ, ta chỉ cảm thấy vô vị. ta chịu khó chịu khổ học tập nhiều năm, trong con mắt bố mẹ nông dân, ta cũng được coi là có thành tựu. ta đạt được mọi thứ nhưng biết vì điều gì. đời này có bao nhiêu người như Tiển Dục Văn? Nỗ lực phấn đấu bao năm, nhưng khi đứng trong văn phòng của tòa nhà cao ốc, ngoảnh đẩu nhìn lại, bỗng biết mình ở chốn nào, giấc mơ ở tận nơi đâu.

   lần cùng mấy khách hàng quán bar uống rượu, bọn họ chơi ma túy, Tiền Dục Văn cũng học theo. Tuy ta hiền như khúc gỗ nhưng tương đối nhạy bén. ta nhanh chóng nhập hội với Bùi Trạch bởi ta biết bọn họ là đồng loại.

   Về vụ đồng tính, cũng là sau khi nghiện ma túy, Tiền Dục Văn mới dần phát ta có khuynh hướng giới tính này. ta rất Bùi Trạch. Tuy nhiên, hai người còn có những bạn tình khác. Cuộc đời ngắn ngủi nên phải tranh thủ hưởng lạc, Tiền Dục Văn ở độ tuổi tam thập nhi lập, cuối cùng buông thả bản thân ở các hộp đêm.

   Tất cả những chuyện này đều được giữ kín. Bọn họ phải kẻ ngốc nghếch. Ai muốn vì dính dáng đến ma túy mà đánh mất công việc, hủy hoại tiền đồ và cuộc đời mình? Có lẽ bọn họ con đường tự hủy diệt nhưng quá trình rất chậm chạp, đến mức bọn họ cho rằng ngày nào đó có thể quay đầu. Bản thân bọn họ cũng hoàn toàn biết nội tình. Bùi Trạch biết bí mật của cả bọn. Tiền Dục Văn cả ngày theo ta nên cũng nắm . Những người khác đều biết Lâm Vũ Huyên cũng dính đến ma túy. Thẩm Đan Vi thường về về mình. ta ít nhiều cũng đoán ra nhưng quan tâm. Về chuyện Vương Uyển Vi bị Bùi Trạch khống chế người trong phòng càng hay biết. Mạch Thần còn trẻ tuổi mới ra ngoài đời, thà, an phận làm việc nên tạo ra uy hiếp. Ai nấy đều là tiền bối của ta, ta đối xử hòa nhã với mọi người.

   “Tại sao Châu Tần lại dính đến ma túy?” Cảnh sát hỏi. “ ta cũng giống Tiền Dục Văn?”

   Bùi Trạch cười. “ ta liên quan đến tôi.”

   Châu Tần mất người bạn đời vào năm hơn ba mươi tuổi. ta và bà xã là bạn học thời đại học, sau đó vì hiểu nhầm nên chia tay. Nhiều năm sau, trong lòng họ vẫn nhớ đến đối phương. Cuối cùng, hai người quay về với nhau, Châu Tần trở thành người đàn ông hạnh phúc nhất cõi đời này, cho đến khi người vợ qua đời vì tai nạn ô tô. Họ có đứa con trai. Mỗi lần ngắm con trai, Châu Tần càng nhớ đến người vợ khuất. Khoảng thời gian đó, ta sa sút tinh thần nghiêm trọng, thậm chí suýt nữa xảy ra sai sót, đánh mất công việc. Ma túy khiến ta có được cuộc đời mới. Lỗ hổng lớn trong lòng tựa hồ cũng được lấp đầy. Châu Tần biết lầm đường lỡ bước, nhưng người vợ của ta còn, sử dụng ma túy sao chứ? ta chỉ cần vượt qua giai đoạn đau khổ này. Thực tế, Châu Tần cũng cai nghiện nhưng chưa thành công.

   Đúng lúc này xảy ra kiện ở khu nghỉ mát.

   Bùi Trạch biết bí mật của mỗi người nên cho bọn họ ở ngoài cuộc. Bọn họ đều biết, khi hung án bị phát , tất cả bị đưa về cục cảnh sát điều tra. Như vậy, nhơ nhớp, bẩn thỉu của bọn họ bị vạch trần. Bọn họ mất công việc, chẳng còn gì trong tay. Hơn nữa, chẳng phải Vương Uyển Vi cũng có ý định tự tử hay sao? Vì vậy, bọn họ cùng trơ mắt chứng kiến cái chết của Vương Uyển Vi, cùng sắp xếp lại trường sao cho kín kẽ nhất. Đây là bí mật thể tiết lộ trong lòng mỗi người, nhưng cuối cùng nó cũng bị phơi bày dưới ánh sáng.

   “Các , các chị đối xử với yếu ớt như vậy? Lương tâm của các , các chị liệu có yên ổn được ?” Nhân viên cảnh sát hỏi bọn họ.

   Tất cả đều trầm mặc.

   Giản Dao ở lại lúc rồi rời . Bây giờ là hơn ba giờ đêm. Màn đêm tối đen như dòng mực đậm đặc. Giản Dao qua hành lang của trung tâm hội nghị, đứng bên cửa sổ. Thời khắc này, bỗng nhớ tới rất nhiểu người. nhớ bố , Lý Huân Nhiên, Bạc Cận Ngôn... và nghĩ đến chính mình.

   Mỗi bước đường đời đều chông chênh, đầy cám dỗ, có thể còn đau đớn và bị giày vò. Nhưng đây phải là lý do để con người trầm luân và buông thả bản thân. Bất cứ lúc nào, chúng ta đều cần giữ vững lập trường, đừng ngược lại bản tính thiện lương vốn có của mình.

   Khi Giản Dao đẩy cửa phòng vào, hơi bất ngờ khi thấy Bạc Cận Ngôn vẫn chưa ngủ, đứng trưóc chiếc gương lớn cài cúc áo vest, sắc mặt nghiêm trang. Bộ dạng của trịnh trọng như sắp tham gia cuộc họp quan trọng.

   Giản Dao hồ nghi đến bên Bạc Cận Ngôn. “ định đâu thế?”

   Bạc Cận Ngôn quay đầu nhìn , mỉm cười. “Giản Dao, đến lúc chúng ta làm việc chính của buổi tối hôm nay.”

   Giản Dao ngẩn người.

   Bạc Cận Ngôn nhanh chóng lướt qua ra ngoài. Ý cười nơi khóe mắt biến mất, để lại vẻ lạnh lùng bức người.

   Giản Dao ngồi trong thùng chiếc ô tô trong bóng tối. Bạc Cận Ngôn ngồi bên cạnh , cầm cái ống nhòm hồng ngoại, quan sát con đường ở bên ngoài. Lúc này mưa ngừng rơi, mặt đường trơn ướt trải dài trong đêm tối. Cuối con đường lớn là lối ngoằn ngoèo dẫn tới khu nhà ở của phòng Khách hàng lớn số 3. Nơi đó bây giờ tối om.

   Trong xe còn có hai cảnh sát điều khiển hệ thống giám sát trước mặt bọn họ. màn hình là hình ảnh ghi lại từ các ngả đường vào khu nghỉ mát. Bạc Cận Ngôn đặt ống nhòm xuống. hơi chau mày, biết nghĩ gì. Nghĩ đến khả năng, Giản Dao vô cùng chấn động. Cuối cùng kìm được, lên tiếng hỏi: “ bày ra nhiều trò như vậy, chỉ vì mục đích đợi xuất ?”

   chính là người đó.

   Bạc Cận Ngôn từ tốn trả lời: “Em cho rằng tại sao tôi đồng ý làm theo cầu ngu xuẩn của Doãn Tư Kỳ, bí mật điều tra vụ án? Hơn nữa, còn chạy đến nơi vô vị này, chịu khổ cực dàn dựng lại trường vụ án?”

   Giản Dao ngẩn người. ngờ Bạc Cận Ngôn nhận lời Doãn Tư Kỳ là vì nguyên nhân sâu xa hơn. sớm bố trí nước cờ này. Bí mật điều tra có nghĩa cho cảnh sát nhúng tay vào, vừa vặn cho tên đó cơ hội lần nữa đến trường, lưu lại lời nhắn?

   Nhưng... “chịu khổ cực dàn dựng lại trường vụ án” là sao?

   “Chẳng phải thích chứng kiến hung thủ tự chuốc lấy nhục nhã nên mới quyết định tái vụ án?” Giản Dao hỏi.

   “Đó là trong những thú vui của tôi nhưng vẫn đáng để tôi mất công chuyến.”

   Nhớ tới những con số viết bằng máu, tâm trạng của Giản Dao trở nên nặng nề và căng thẳng trong giây lát.

   “Sao biết nhất định đến?”

   “Tôi biết.” Bạc Cận Ngôn đưa mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, ánh mắt vô cùng lạnh lùng và kiêu ngạo. “ vì tôi mà đến nơi này.”

   Type :font-size: small;']ntm96

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 31


   vì tôi mà đến nơi này.”

   Trong thùng xe tối mờ mờ. Giọng của Bạc Cận Ngôn rất bình thản nhưng lọt vào tai Giản Dao lại như tiếng trống trận vang lên trong đêm tối, ngân vang đến tận đáy lòng .

   Giản Dao ngoảnh đầu về phía Bạc Cận Ngôn. Mặc dù có ánh sáng nhưng vẫn lờ mờ nhìn thấy thân hình cao lớn, khí chất bất phàm, diện mạo tuấn tú và yên tĩnh như pho tượng điêu khắc của . Giản Dao đột nhiên nhớ tới những vết sẹo đáng sợ dày đặc lưng , giống như từng trải qua hình phạt “lăng trì [1] ". Ngoài ra, lúc mới về nước, người xung quanh nhận xét “gầy như que củi”, “mặt như đầu lâu"...

   [1] “Lăng trì” (hay còn gọi là tùng xẻo): trong những hình phạt tàn khốc và dã man được dùng rộng rãi ở Trung Quốc thời cổ xưa.

   Tất cả những chuyện này liệu có liên quan đến tên biến thái ăn thịt người Hoa tươi?

   Phó Tử Ngộ từng , đó là vụ án cuối cùng của Bạc Cận Ngôn trước khi về nước. bắt được tên giết người điên cuồng gây chấn động nước Mỹ, khiến tù mọt gông, cứu mạng sống của vô số người. Trong quá trình đó, có phải chính cũng gặp nguy hiểm? Người đàn ông thông minh, ấu trĩ và tự cao tự đại trước mặt ... có phải từng bị hành hạ tàn nhẫn?

   “Hãy cho bài học.” Giản Dao .

   khi đối phương đến đây với danh nghĩa của tên biến thái ăn thịt người Hoa tươi, vậy phải học theo mà là đồng bọn của tên đó.

   Bạc Cận Ngôn vốn cầm ống nhòm nhìn ra ngoài cửa sổ. Nghe câu của Giản Dao, khóe miệng nhếch lén: “Khỏi cần em nhắc nhở.”

   Giọng nhàn nhạt của toát ra vẻ ngông cuồng, tự phụ.

   Giản Dao mỉm cười. hỏi: “Trong vụ án Tôn Dũng, đến trường phạm tội sớm hơn chúng ta. Nếu hôm nay cũng xuất ... Tại sao có thể nắm vụ án điều tra cứ như trong lòng bàn tay vậy?”

   Bạc Cận Ngôn buông ống nhòm, cất giọng lạnh nhạt. “Có thể thấy luôn ở bên cạnh tôi.”

   Giản Dao giật mình. Dù đoán ra khả năng này nhưng khi nghe chính miệng Bạc Cận Ngôn , vẫn có cảm giác nổi da gà.

   Bạc Cận Ngôn tiếp: “ trốn trong bóng tối nghe lén, rình trộm, tùy cơ hành động... FBI và Bộ Công an đều cử người giám sát xung quanh tôi mà phát ra . Điều này chứng tỏ mình mai phục rất thành thạo.”

   Giản Dao im lặng vài giây rồi hỏi: “Vì vậy... văn phòng của chúng ta cũng có khả năng bị lắp máy nghe lén?”

   Bạc Cận Ngôn : “ phải cũng có khả năng mà máy nghe lén nằm ở dưới ghế ngồi của chúng ta.”

   Giản Dao lại lần nữa giật mình kinh ngạc. hiểu rốt cuộc Bạc Cận Ngôn biết mọi chuyện từ lúc nào nên mới tương kế tựu kế, bày ra cái bẫy của ngày hôm nay, trong khi bề ngoài vẫn điềm nhiên như ?

   “Sao sớm cho em biết?” Giản Dao hỏi .

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn . “ cho em biết, liệu em có thể diễn đạt như vậy ?”

   “Tất nhiên có thể. Hơn nữa, em còn sớm có phòng bị.”

   “Có tôi ở đây, em cần phòng bị làm gì?”

   Bên ngoài, màn đêm vẫn tối đen, con đường vào khu nghỉ mát ẩm ướt và yên tĩnh. màn hình giám sát trước mặt hai cảnh sát chỉ xuất hai nhân viên lao công dậy sớm quét rác đường. Để ngụy trang cách triệt để, mọi hoạt động trong khu nghỉ mát vẫn diễn ra bình thường. Những người cảnh sát mình trong bóng tối chờ đợi.

   lúc sau, Giản Dao cảm thấy đầu óc vừa nặng trĩu vừa quay cuồng, mũi và cổ họng hơi ngứa. Thôi xong rồi, nhất định là trước đó dầm mưa nên bị cảm. May mà Giản Dao có chuẩn bị từ trước. lấy viên thuốc cảm từ túi xách ra uống, lại rút tờ giấy ăn hắt xì mấy lần. Bạc Cận Ngôn quay đầu liếc rồi lại quay , tiếp tục theo dõi trường.

   Uống thuốc xong, cơn buồn ngủ ập đến, Giản Dao đẩy vai Bạc Cận Ngôn. “Có tình hình gì nhớ gọi em dậy, em chợp mắt lát.”

   “Ừ.”

   Chiếc xe bọn họ ngồi là xe bảo trì mặt đường nên Bạc Cận Ngôn ngồi im như tượng đá, quan sát tình hình bên ngoài. Lúc này hơn bốn giờ sáng mà kẻ tình nghi vẫn chưa xuất . Trong đêm tối yên tình, tiếng thở đều đều của Giản Dao gần kề bên tai , nghe rất ràng.

   lúc sau, Bạc Cận Ngôn đột nhiên cảm thấy bờ vai nặng trĩu, hơi thở mềm mại phả vào cổ . Bạc Cận Ngôn lập tức ngoảnh mặt, thấy Giản Dao tựa đầu vào vai mình. hơi chau mày, giơ tay kéo ngồi thẳng dậy, tựa vào ghế của . Nhưng chỉ mấy phút sau, lại đổ vào người . chỉ vùi mặt vào vai mà hai tay còn ôm chặt cánh tay như ôm cành cây .

   ra cũng khó trách tướng ngủ đàng hoàng của Giản Dao. Do uống thuốc cảm nên ngủ say, chỉ là người hết nóng lại lạnh nên hơi khó chịu. Hơn nữa, chiếc ghế ngồi do cảnh sát bố trí tạm vừa cứng vừa cộm, mấy thoải mái, lại có thứ gì đệm ở cổ nên mới vô thức tìm đến chỗ mềm mại hơn. Trong khi đó, bộ com lê người Bạc Cận Ngôn vừa dày vừa mềm mại, cơ bắp của quá cứng, cũng quá mềm. Phụ nữ dù trong giấc mộng cũng có bản năng tránh hại tìm lợi.

   Bạc Cận Ngôn cúi xuống nhìn Giản Dao. Những sợi tóc dính vào bên má mềm như những sợi tơ. Hơi thở của phả vào cổ khiến thấy nhồn nhột.

   Vài phút sau...

   Bạc Cận Ngôn nhàng xoa hai tay, thong thả tựa vào thành ghế rộng rồi lại cầm ống nhòm, nhìn ra ngoài cửa sổ. Người cảnh sát trẻ tuổi ở phía trước ngập ngừng hỏi : “Giáo sư Bạc, để trợ lý Giản nằm xuống sàn xe sao đấy chứ?”

   Bạc Cận Ngôn đảo mắt qua Giản Dao nằm dưới chân . Vừa rồi Bạc Cận Ngôn bảo người cảnh sát tìm tấm thảm trải xuống sàn xe, sau đó cuộn người Giản Dao vào trong. Bây giờ, nằm ở chỗ trống bên cạnh chân , dáng vẻ ngoan ngoãn trong giấc nồng, ảnh hưởng đến ai.

   “Chẳng sao cả.” đáp. “ ấy chê bẩn.”

   Lại nửa tiếng đồng hồ trôi qua, đối tượng vẫn chưa xuất . Bạc Cận Ngôn buông ống nhòm, giơ tay bóp trán. Vừa cúi đầu, liền thấy Giản Dao biết trở mình từ bao giờ. Người co quắp, tư thế rất thiếu cảm giác an toàn. Trong ánh sáng lờ mờ, mái tóc dài đen nhánh của xõa xuống tấm thảm, gương mặt nhìn nghiêng trắng ngần, hàng lông mày hơi nhíu lại. Trông bây giờ rất giống con mèo đáng . Tuy nhiên... tư thế ngủ của quá tệ, người sắp chui cả vào gầm ghế, khuôn mặt sắp nhô ra ngoài tấm thảm. còn nằm úp mặt, môi hơi mím lại. định hôn mặt đất hay sao?

   Giản Dao đột nhiên tỉnh giấc bởi cảm thấy ngưa ngứa, giống như có người dùng sợi lông ngoáy lên mặt và chóp mũi mình. Vừa mở mắt, nhìn thấy nóc ô tô tối mù, mới bừng tỉnh. Giản Dao đảo mắt vòng, phát hai ghế kê sát vào nhau. nằm ghế ngủ từ bao giờ? Cận Ngôn đâu rồi? Vừa quay đầu, Giản Dao liền bắt gặp thân hình cao lớn của ở dưới sàn xe, ngay bên cạnh . hơi khom lưng, hai chân gấp khúc, tay cầm ống nhòm quan sát tình hình bên ngoài, bàn tay còn lại đặt đầu gối.

   Đây là lần đầu tiên Giản Dao nhìn thấy Bạc Cận Ngôn tùy tiện ngồi xuống đất. Hóa ra nhường ghế cho , ngờ cũng có lúc dịu dàng như vậy. Giản Dao nhìn chằm chằm gương mặt nhìn nghiêng của Bạc Cận Ngôn. Vừa định lên tiếng, liền thấy đột nhiên giơ tay về phía mình.

   Giản Dao biết định làm gì, chỉ trố mắt nhìn. Bàn tay mỗi lúc gần, dừng lại trước mặt . Sau đó, cầm lọn tóc của từ dưới ghế cách thành thạo. Tiếp theo, bắt đầu cuộn vào ngón tay mình. Cho đến khi những sợi tóc đen cuộn đầy tay, Bạc Cận Ngôn mới dừng lại. đột nhiên rút ngón tay ra. Sợi tóc dài bay trong trung, chạm vào mặt Giản Dao. Thảo nào vừa rồi Giản Dao thấy ngưa ngứa. đợi định thần, Bạc Cận Ngôn lại tiếp tục nghịch lọn tóc của ...

   Hình như rất thích xúc cảm này nên lặp lặp lại. lúc sau, mới buông tóc Giản Dao, để tay xuống đầu gối, tập trung quan sát tình hình bên ngoài. Từ đầu đến cuối, hề nhìn .

   Giản Dao trầm mặc trong giây lát. ... có thể ấu trĩ hơn ? là thần thám cơ mà, ngờ lại nghịch tóc của . Giản Dao ngồi dậy, vén mái tóc bị Bạc Cận Ngôn làm cho rối bù ra sau tai. Nghe thấy tiếng động, Bạc Cận Ngôn liếc nhìn rồi điềm nhiên ngoảnh mặt, tiếp tục công việc của mình.

   Giản Dao vừa cầm ống nhòm của , người cảnh sát ở phía trước đột nhiên : “Có tình hình mới.”

   Bạc Cận Ngôn ngồi yên bất động, dán mắt vào ống nhòm. Giản Dao vội áp sát vào khe hở của tấm vải che cửa sổ, lặng lẽ quan sát phía trước. phát ở cuối con đường lớn xuất người xe đạp. ta mặc bộ quần áo đồng phục màu đỏ, đề tên cửa hàng, là cửa hàng bán đồ ăn 24/24 trong khu vực. Người đàn ông mang đồ ăn đến. Nhưng khu nhà vốn chẳng có ai, tại sao lại có người gọi đồ ăn? Thời khắc này, chỉ Bạc Cận Ngôn và Giản Dao, mà cả những người cảnh sát náu thông qua hệ thống giám sát hoặc ống nhòm đều theo dõi nhất cử nhất động của người đó.

   Trời vẫn chưa sáng, mặt đất trơn ướt phản chiếu ánh đèn đường tù mù. Người đàn ông đạp xe tới lối vào ở bên dưới khu nghỉ mát rồi đột nhiên dừng lại. ta nhấc cái thùng chứa đồ ở sau xe đạp, thong thả lên dốc núi.

   “Giáo sư Bạc, hãy giao cho chúng tôi giải quyết. Chuẩn bị hành động!” Trong máy bộ đàm vang lên giọng đàn ông xa lạ, là người cảnh sát phụ trách kế hoạch vây bắt lần này.

   “Khoan .” Bạc Cận Ngôn cất giọng thanh lạnh. “Hãy quan sát thêm lúc.”

   Người cảnh sát ở đầu kia lưỡng lự vài giây rồi thông báo cấp dưới ở nguyên vị trí, đợi mệnh lệnh. Lúc này, người đàn ông đến trước khu nhà. ta ngó nghiêng, sau đó thẳng vào ngôi nhà.

   Là ngôi nhà của Bùi Trạch và Tiền Dục Văn.

   ta dừng lại trước cửa ra vào, lấy mấy cái hộp trong thùng chứa đồ ăn, đặt xuống đất. Sau đó, ta thò đầu vào bên trong xem xét rồi cầm cái thùng , quay người ra ngoài.

   Trống ngực Giản Dao đập thình thịch, cơn buồn ngủ hoàn toàn biến mất.

   “Hành động!” Người cảnh sát vào máy bộ đàm.

   Khóe miệng Bạc Cận Ngôn nhếch lên, để lộ nụ cười mỉa: “, phải .”

   Mọi người đều ngây ra, Giản Dao cũng nghi hoặc. Bạc Cận Ngôn tiếp tục: “Ngôi nhà mà người đàn ông kia đến đúng.”

   Đám cảnh sát hoàn toàn hiểu Bạc Cận Ngôn gì, Giản Dao cũng hơi mù mờ. hỏi: “Tại sao đúng? Lần trước để lại lời nhắn ở nhà Tôn Dũng, lần này đến ngôi nhà của Bùi Trạch. Cả hai lần đều là nơi ở của hung thủ. Nếu có công thức hành vi cố định, điều này chẳng phải là trùng lặp hay sao?”

   Bạc Cận Ngôn ngồi bất động. “No, phải tới chỗ ở của hung thủ mà là tới nơi nạn nhân bị giết chết. Đối với tên giết người biến thái, khoảnh khắc từ giã cõi đời mới có ý nghĩa.”

   Giản Dao giật mình. Vì vậy đối tượng nên tới ngôi nhà của Vương Uyển Vi, để lại lời nhắn mới đúng?

   Lúc này, người đàn ông xuống dốc. Người cảnh sát phụ trách hành động sốt ruột hỏi: “Giáo sư Bạc, đối tượng rất đáng nghi, có nên giữ ta lại ?”

   , cứ để ta .” Bạc Cận Ngôn thản nhiên trả lời. “Người đưa đồ ăn là do tên đó gọi để thăm dò tôi.”

   Người đàn ông đạp xe xa, hình bóng của ta nhanh chóng biến mất. Khu nghỉ mát lại trở nên vắng lặng như tờ. khí trong xe bỗng nặng nề trong giây lát. Quyết định vừa rồi tương đối mạo hiểm, là cuộc đấu trí căng thẳng giữa Bạc Cận Ngôn và . Từng giây, từng phút trôi qua. Cảnh sát bắt đầu thấy sốt ruột vì dù sao họ cũng hiểu suy nghĩ và phân tích của Bạc Cận Ngôn.

   Trời sáng hơn chút nhưng mặt đất vẫn xám xịt, nhìn cảnh vật xung quanh. Đứng lúc này, lại có người xuất trong tầm ngắm. Đó là lao công. Trước đó, ông ta quét rác ở con đường bên cạnh, bây giờ di chuyển tới gần khu nghỉ mát nên mới thu hút chú ý của mọi người.

   Giản Dao tập trung quan sát qua ống nhòm. Dáng người đó hơi lom khom, bước chậm chạp, như người có tuổi. Ông ta đội mũ đồng phục lao công, che hết nửa khuôn mặt. mặt có vệt râu màu trắng, da đầy nếp nhắn, chừng hơn năm mươi tuổi. Quần áo và đôi giày của ông ta rất cũ kĩ.

   tay ông ta cầm cái chổi, tay kia cầm xẻng hốt rác. Ông ta cúi người quét lá rơi và rác rưởi. mặt đất có chai nhựa rỗng, ông ta nhặt từng cái, ném vào thùng rác ở bên cạnh, động tác rất tự nhiên và thành thạo.

   Mọi người rời mắt khỏi ông ta. Người lao công từ từ tiến đến sườn núi, lên khu nghỉ mát. Ông ta bỏ cái xẻng vào bãi cỏ bằng phẳng khuất nẻo, bắt đầu quét rác trong đó. lúc sau, ông ta ra ngoài, thuận tay cầm cái xẻng.   Mọi người đều nghĩ, đối phương có lên dốc núi ?

   Có để lại tin nhắn ở ngôi nhà của Vương Uyển Vi ? Nhưng đúng lúc này, người lao công rời khỏi khu vực đó. Ông ta cầm cái chổi, tiếp tục quét rác dọc theo con đường phía trước.

   “Xem ra chỉ là người lao công bình thường.” nhân viên cảnh sát ở trong xe ô tô phát biểu.

   Bầu khí căng thẳng dường như vơi ít nhiều theo hành động của người lao công.

   lúc nữa là trời sáng mất rồi.” Người cành sát còn lại lên tiêng.

   Giản Dao nhận ra ống nhòm của Bạc Cận Ngôn từ từ di chuyển, từ đầu đến cuối dõi theo người lao công đó. lại quan sát theo. Ông ta bộ đoạn, xem ra sắp rời khỏi con đường đó.

   Sao cảm thấy...

   “Người lao công này có vẻ bình thưòng...” Giản Dao .

   Vừa dứt lời, liền cảm thấy luồng khí ấm nóng từ sau lưng bao trùm cả người . Ở giây tiếp theo, cánh tay của Bạc Cận Ngôn chống lên vách thùng xe bên cạnh mặt Giản Dao, lồng ngực của nhàng áp vào lưng .

   “Có gì bất thường?” Bạc Cận Ngôn cất giọng trầm ấm ngay bên tai Giản Dao.

   Cả người Giản Dao ở trong lòng , hơi thở nóng hổi của phả vào tai , khiến rùng mình. Toàn thân Giản Dao cứng đờ. Nhưng biết, vào giây phút này, làm gì có tâm trí nghĩ ngợi lung tung. Do đó, cũng để bụng, quay đầu với : “ xem ông ta...”

   im bặt. Bởi vì vào thời khắc Giản Dao buông ống nhòm, quay người và ngẩng đầu, Bạc Cận Ngôn cũng vừa vặn buông ống nhòm, cúi đầu chờ trả lời.

   Hai người vốn tựa vào nhau. Trong khoảnh khắc, Giản Dao cảm thấy môi chạm vào làn da mềm mại, cuối cùng sượt qua nơi mềm mại ươn ướt gương mặt Bạc Cận Ngôn. Đó là... bờ môi của .

   Đầu óc Giản Dao như nổ tung, hai má nóng ran. Bạc Cận Ngôn như hóa đá, gương mặt hai người cách nhau chưa đến mười xentimét, họ lặng lẽ mắt đối mắt. “Chỗ nào đúng?” Bạc Cận Ngôn phá vỡ khí trầm mặc, giống như chẳng có chuyện gì xảy ra.

   “À...” Giản Dao lập tức lên tiếng. “Thu nhập của người lao công rất thấp. Em thấy tất cả những người lao công khác đều nhặt chai nước khoáng mang về bán lấy tiền. Còn người đàn ông kia ném hết...”

   Bạc Cận Ngôn nhíu mày. trưởng thành ở nước ngoài nên biết chuyện này. Nhưng chỉ trầm tư vài giây, Bạc Cận Ngôn lập tức cầm máy bộ đàm: “Hành động!”

   Ở đầu bên kia, người cảnh sát ngập ngừng: “Giáo Bạc, có chắc chắn ? Đối tượng hề tiến lại gần khu nghỉ mát...”

   Đúng lúc này, người cảnh sát ở trong xe cất cao giọng: “Giáo sư Bạc, hãy nhìn bức tường của ngôi nhà.”

   Giản Dao và Bạc Cận Ngôn đồng thời cầm ống nhòm, hướng về phía khu nghỉ mát. Trước mắt họ xuất cảnh tượng sởn gai ốc.

   Bức tường bên ngoài ngôi nhà của Vương Uyển Vi biết từ lúc nào xuất quầng sáng cực lớn. Trong ánh sáng nhàn nhạt đó lên hàng chữ màu đỏ.. Đó là hàng chữ tiếng , từng nét chữ giống như chưa khô mực, dòng mực chảy xuống từ con chữ, khiến hàng chữ đỏ này trông như bức huyết thư đáng sợ.

   “I miss U so much, buddy. [1] ”

   [1] Có nghĩa là: Người em, tao rất nhớ mày.

   Vừa nhìn kĩ dòng chữ, Giản Dao liền nghe thấy tiếng nổ cực lớn từ phía xa vọng tới. đưa mắt quan sát, phát dưới dốc núi của khu nhà đột nhiên khói bốc mù mịt. biết thứ gì vừa phát nổ.

   Cùng lúc này, hàng chữ tiếng bờ tường cũng biến mất.

   “Là hình chiếu.” Bạc Cận Ngôn cất giọng lạnh lùng: “Vừa rồi để máy chiếu bãi cỏ.”

   Giản Dao lập tức hiểu ra vấn đề. vội vàng quay vừa vặn nhìn thấy người lao công lẩn vào rừng cây bên đường. Lần này cần Bạc Cận Ngôn ra lệnh, vô số cảnh sát mình lập tức xông ra ngoài. số chạy về phía khu nghi mát, số đuổi theo người lao công. Hai cảnh sát ô tô mở cửa xe, định nhảy xuống. Bạc Cận Ngôn với người: “ ở lại, để tôi .”

   Người cảnh sát đó đành phải ngồi xuống.

   Giản Dao giật mình. Chẳng phải Bạc Cận Ngôn chỉ lao động đầu óc, tại sao lại xông ra trường?

   Trong chớp mắt, thấy bóng dáng của Bạc Cận Ngôn và người cảnh sát đó.

   Giản Dao vô cùng căng thẳng. và người cảnh sát ở lại rời mắt khỏi màn hình giám sát. Người cảnh sát lên tiếng an ủi: “ yên tâm . Chúng tôi thông báo với bộ phận bảo vệ của khu nghỉ mát, cho bất cứ người nào rời khỏi đây. Chỉ cần tên đó còn ở trong khu vực này, chạy thoát.”

   Giản Dao khấp khởi mừng thầm. Bất kể tên đó giả dạng trốn tránh đến mức nào, Bạc Cận Ngôn nhất định tìm ra . Ván này thắng chắc.

   Tuy nhiên, khu nghỉ mát rất rộng, rừng cây và dốc núi san sát, nhà cửa tương đối nhiều. Muốn tìm người trong khoảng thời gian ngắn phải dễ dàng. Mấy chục cảnh sát chia nhau tìm kiếm. Bạc Cận Ngôn cũng cùng họ tìm. Lực lượng cảnh sát có hạn, công việc canh phòng ở vòng ngoài chỉ có thể giao cho bảo vệ của khu nghỉ mát. vài người cảnh sát ở lại để đôn đốc, chỉ huy bọn họ.

   Hơn nửa tiếng đồng hồ trôi qua, trời tờ mờ sáng.

   Lúc này, Bạc Cận Ngôn đến bên ngoài rừng cây. Đằng sau khu rừng là mấy tòa nhà thương mại. xuyên qua đó. đoạn đột nhiên dừng bước, khóe miệng hơi nhếch lên, để lộ ý cười nhàn nhạt.

   đất bùn xuất áo đồng phục lao công, chính là chiếc áo đối phương vừa mặc. sải bước dài, rất nhàng. Dưới gốc cây lại xuất cái quần, chiếc chổi và đôi giày.

   Bạc Cận Ngôn bất thình lình dừng lại. Bởi vì nhìn thấy tòa biệt thự trung tâm của Doãn Tư Kỳ nằm ngay sau suờn núi này, trong dãy nhà thương mại. Tên đó rất giỏi trốn tránh, đây chắc chắn phải trùng hợp. Bạc Ngôn lập tức rút điện thoại di động: “Báo cho bộ phận bảo vệ, xe của Doãn Tư Kỳ cũng cho ra ngoài.”

   Đối phương nhanh chóng đáp lời: “Giáo sư Bạc, vừa rồi xe của Chủ tịch Doãn rời khỏi cửa phía tây. Bởi vì là xe của Chủ tịch nên đội trưởng đội bảo vệ dám chặn lại.”

   Bạc Cận Ngôn văng từ.”... Fuck!”

   Đối phương hồ nghi hỏi: “Giáo sư... gì vậy?”

   Bạc Cận Ngôn bận tâm đến ta. cúp điện tiếp tíêp tục tiến bước. thêm đoạn, quả nhiên nhìn thấy người nằm dưới gốc cây. Doãn Tư Kỳ mặc bộ váy đài, người khoác khăn choàng, hai mắt nhắm nghiền, sắc mặt trắng bệch, nằm bất động.

   Bạc Cận Ngôn biết cả buổi tối Doãn Tư Kỳ ở trong ngôi biệt thự sang trọng của , xung quanh có nhiều vệ sĩ canh gác, có thể chút sơ hở. Bây giờ xuất ở nơi này, chỉ có thể xuất phát từ nguyên nhân nào đó tự ý rời khỏi ngôi biệt thự, sau đó bị tấn công, cướp xe ô tô, chạy mất.

   Bạc Cận Ngôn kiểm tra mạch của Doãn Tư Kỳ, may mà sao. thở dài hơi, đanh mặt, cúi người bế .

   Chương 32


   Buổi tối, Doãn Tư Kỳ vốn ở trong ngôi biệt thự trung tâm vừa an toàn vừa dễ chịu của mình. Chỉ vì nhận được tin nhắn của Bạc Cận Ngôn nên mới ra khỏi nhà.

   Lúc đó là hơn bốn giờ sáng, Doãn Tư Kỳ có tâm tư để ngủ, bởi lờ mờ nghe tin, Bạc Cận Ngôn dẫn khá đông cảnh sát vào khu nghỉ mát. Điều này ngược lại thỏa thuận của hai người trước đó, khiến Doãn Tư Kỳ khỏi tức giận. Nhưng Doãn Tư Kỳ lập tức tìm Bạc Cận Ngôn. Bởi biết, Bạc Cận Ngôn phải người đàn ông chịu ngoan ngoãn nghe lời. Bây giờ làm phiền , đủ khiến thấy phản cảm. việc xảy ra, chi bằng để mặc xử lý, còn có thể khiến thiếu món nợ ân tình. Việc duy nhất cần làm lúc này là đợi đến giải thích, xin lỗi. Trong vấn đề cư xử với đàn ông, nhiều khi phụ nữ cũng phải dùng chiêu “lấy nhu khắc cương".

   ngoài định liệu của Doãn Tư Kỳ, Bạc Cận Ngôn nhanh chóng gửi tin nhắn: “Tôi ở bên dưới nhà chị, mình xuống đây, cho chị năm phút.”

   Doãn Tư Kỳ phì cười. Ngay cả việc giải thích, giọng của cũng vô cùng ngạo mạn. Người trợ lý định theo nhưng bị Doãn Tư Kỳ ngăn lại. Lúc ở bên cạnh Bạc Cận Ngôn, thích bị người khác quấy rầy.

   Bấy giờ, trời vẫn tối, con đường bên ngoài ngôi biệt thự trung tâm bóng người. Doãn Tư Kỳ nhìn thấy người đàn ông đứng bên hàng cây ở phía trước Người đó mặc bộ com lê đen, thân hình cao lớn nhưng hơi gầy. ta đứng quay lưng về phía Doãn Tư Kỳ nên nhìn mặt. Tất nhiên, Doãn Tư Kỳ nghĩ ngay đó là Bạc Cận Ngôn.

   mỉm cười, tiến lại gần, dừng lại sau lưng người đàn ông. “Lần này phải cậu câu xin lỗi là tôi tha thứ cho cậu…Á...” Doãn Tư Kỳ kêu tiếng, bởi vì người đàn ông đột nhiên quay người, ôm vào lòng.

   Eo Doãn Tư Kỳ bị siết chặt, mặt vùi vào ngực ta. Vừa định ngẩng đầu hỏi chuyện, bờ môi người đàn ông phủ xuống, bàn tay mềm mại và mát lạnh đồng thời che đôi mắt của .

   Tiếp theo, người đàn ông cười khẽ tiếng. Đầu lưõi ta mạnh mẽ tiến vào khoang miệng của Doãn Tư Kỳ, quấn lấy đầu lưỡi của . Doãn Tư Kỳ bị giam hãm trong vòng tay người đàn ông, chẳng nhìn thấy gì. ngoái đầu né tránh nhưng càng bị hôn sâu. Sau đó, biết Doãn Tư Kỳ đánh mất ý thức từ lúc nào. Ý nghĩ cuối cùng trong đầu là: ra nụ hôn của Bạc Cận Ngôn mát lạnh, mấy thành thục nhưng tràn đầy sức mạnh như trong tưởng tượng của .

   Khi mở mắt, Doãn Tư Kỳ phát nằm giường phòng mình. Căn phòng bật đèn sáng trưng, Bạc Cận Ngôn ngồi chiếc ghế cạnh giường. Đôi mắt đen sáng ngời của nhìn chăm chú, ánh mắt chứa đựng hàm ý.

   Tin tức Chủ tịch bị “” tấn công nhanh chóng truyền đến tai đám cảnh sát, cũng đến tai Giản Dao. và người cảnh sát ở lại xe quay về ngôi biệt thự trung tâm.

   Vừa xuống xe, Giản Dao nhìn thấy tại đại sảnh của ngôi biệt thự xuất ít người, đều là lãnh đạo cấp cao của công ty. Bọn họ ngước lên tầng , ai nấy đều có vẻ mặt lo lắng và quan tâm. Giản Dao tại sao lại kinh động đến nhiều người như vậy. Mới vài bước, liền nghe thấy có người gọi tên mình. Hóa ra là trợ lý ở bộ phận kinh doanh linh kiện ô tô làm trước đây, chính là đồng nghiệp nữ trước đó Bạc Cận Ngôn “cường thế, thâm hiểm, cao quý". Đồng nghiệp nữ này và Giản Dao có quan hệ khá thân thiết.

   ta nhìn chàng cảnh sát cùng Giản Dao, hỏi : “Sao em lại cùng cảnh sát?”

   Giản Dao hàm hồ trả lời: “Tình cờ gặp đường. Chị đến đây làm gì vậy?”

   “Em còn biết sao? Xảy ra chuyện lớn rồi.” ta . “Chủ tịch bị ngất ở khu rừng phía trước, nhưng hình như sao cả. Bạc Tổng của phòng em vừa bế chị ta trở về, nhân viên làm việc trong ngôi biệt thự đều tận mắt chứng kiến.”

   Giản Dao tỏ vẻ ngạc nhiên: “Vậy à... Em tìm Bạc Tổng đây.”

   “Những người khác ở phòng em đâu rồi?” Đồng nghiệp nữ hỏi, giọng hiếu kỳ.

   Giản Dao cười cười, trả lời.

   Đồng nghiệp nữ để tâm, hạ giọng tán phét với : “Nghe sắc mặt Bạc Tổng rất tệ, Bạc Tổng rất lo lắng cho Chủ tịch... Đợt trước có tin đồn ta là bạn trai mới của Chủ tịch, em có biết vụ này ?”

   “Tất nhiên là phải, chị đừng linh tinh!” Giản Dao đáp.

   Vệ sĩ của Doãn Tư Kỳ đều ở bên ngoài. Giản Dao vào phòng khách, chỉ thấy người trợ lý ngoài ba mươi tuổi. ta đứng dậy, mỉm cười với Giản Dao. “Chủ tịch tỉnh rồi, Bạc Tổng ở bên trong chuyện với Chủ tịch. Để tôi dẫn vào.”

   Hai người qua hành lang, tới phòng ngủ ở sâu trong cùng. Cánh cửa phòng ngủ khép hờ. đến cửa, Giản Dao chợt nghe thấy tiếng Doãn Tư Kỳ vọng ra ngoài: “Cận Ngôn, vừa rồi tại sao cậu hôn tôi?

   Giản Dao ngẩn người. nghe nhầm, đúng là từ “hôn".

   Người trợ lý ở bên cạnh cũng dừng bước. Nhưng ta chỉ bất động , hai giây, sau đó nhàng khép chặt cánh cửa và kéo tay Giản Dao. Hai người lại quay về phòng khách.

   “Giản Dao, bất kể nghe thấy điều gì đều là chuyện riêng tư của Chủ tịch, đừng tiết lộ ra ngoài, hiểu ?” Người trợ lý lên tiếng.

   Giản Dao đáp: “... Tôi hiểu.”

   Đầu óc hoàn toàn mù mờ, sao Bạc Cận Ngôn có thể hôn Doãn Tư Kỳ? Doãn Tư Kỳ là chị của cơ mà. Nghĩ nghĩ vậy nhưng trong lòng Giản Dao vẫn dâng tràn cảm giác chua chát và nóng ruột.

   Trong phòng ngủ. Bạc Cận Ngôn ngồi ở sofa, đôi chân dài bắt tréo. khoanh tay quan sát thần sắc phức tạp của Doãn Tư Kỳ. Bạc Cận Ngôn mỉm cười. Nụ cười rất ôn hòa và nhã nhặn, khiến gương mặt bừng sáng. Ngắm gương mặt tuấn tú của người đàn ông đối diện, trái tim Doãn Tư Kỳ loạn nhịp.

   Vài giây sau, Bạc Cận Ngôn lãnh đạm lên tiếng: “ ngại quá, nụ hôn đầu của tôi...” dừng lại , hai giây. “...tuy mất nhưng tôi có ý nghĩ loạn luân với chị. Chúc mừng chị, xem ra chị hôn trúng tên biến thái ăn thịt người Hoa tươi số 2 rồi.”

   Mặt trời nhô cao, ánh nắng vàng rực bao phủ lên vùng núi bát ngát thơ mộng.

   Giản Dao ngồi thừ người bên cửa sổ.

   trốn thoát. Cảnh sát huy động toàn bộ lực lượng, triển khai cuộc truy kích đường quốc lộ. Nghi phạm của phòng Khách hàng lớn số 3 được bí mật áp giải về thành phố. và Bạc Cận Ngôn chỉ còn mỗi công việc chờ đợi tin tức.

   hôn Doãn Tư Kỳ hay sao?

   Giản Dao đột nhiên nhớ đến lời của đồng nghiệp nữ: “Nghe sắc mặt của Bạc Tổng rất tệ. Bạc Tổng rất lo lắng cho Chủ tịch...”

   Giản Dao chưa bao giờ chứng kiến Bạc Cận Ngôn lo lắng cho an nguy của người phụ nữ. Hơn nữa, Bạc Cận Ngôn đối xử với Doãn Tư Kỳ dường như rất khác biệt. nghe lời , bao gồm cả chuyện phá lệ điều tra vụ án lần này. Lẽ nào... Doãn Tư Kỳ là người phụ nữ trong lòng Bạc Cận Ngôn? Dù sao cũng là người phụ nữ duy nhất ở bên cạnh bao nhiêu năm. Chỉ vì thân phận là chị em nên phải đè nén tình cảm của mình?

   Hôm nay rơi vào hoàn cảnh nguy nan, bọn họ mới bộc lộ chân tình?

   Giản Dao cười gượng gạo. Nếu đứng như vậy, cảm giác của quả tốt lắm.

   Giản Dao chìm trong suy tư có người đẩy cửa, vào phòng. Đó là Bạc Cận Ngôn, thần sắc của vẫn thản nhiên như . “Tối nay chúng ta quay về thành phố B.” ngồi xuống chiếc ghế đối diện Giản Dao, ngón tay đặt đầu gối gõ , biết nghĩ gì.

   “Vâng.” Giản Dao đáp. Có thể bắt được hay , hoàn toàn dựa vào cảnh sát. Bọn họ có ở lại nơi này cũng chẳng giúp được gì.

   Hai người im lặng lúc, Giản Dao hỏi: “Vụ Chủ tịch bị tấn công là thế nào?”

   nhắc đến thôi, vừa hỏi, sắc mặt Bạc Cận Ngôn lạnh hẳn.

   “Hừ, dùng trộm số điện thoại của tôi, nhắn tin cho Doãn Tư Kỳ, lừa chị ta ra khỏi nhà.”

   Giản Dao hiểu ra vấn đề, cảm thấy may mắn vì tên đó làm gì Doãn Tư Kỳ. Tình huống đúng là quá nguy hiểm. lén quan sát gương mặt u ám của Bạc Cận Ngôn. tức giận vì Doãn Tư Kỳ bị sỉ nhục?

   Nhịp tim của Giản Dao còn ổn định. vấn đề cứ lởn vởn mãi trong đầu , cuối cùng giả bộ điềm nhiên thốt ra miệng: “Hôm nay hôn Doãn Tư Kỳ đấy à?”

   sai, chính là giọng điệu này, giống người bạn bình thường tò mò đưa ra nghi vấn mà thôi.

   “Hừ.” Bạc Cận Ngôn tựa vào ghế nhắm mắt trả lời: “Vào thời điểm then chốt lùng bắt tội phạm, tôi còn tranh thủ hôn chị của mình? Em cho rằng hôm nay tôi mang theo trí tuệ và đạo đức khi ra khỏi nhà hay sao?”

   Giản Dao hỏi: “... hôn chị ấy?”

   “Hỏi câu thừa thãi, người hôn Doãn Tư Kỳ là tên đó.”

   Giản Dao đờ người. thầm thở phào nhõm, niềm vui len lỏi trong lòng. Nhưng nghĩ đến chuyện Doãn Tư Kỳ bị hôn, lại cảm thấy đành lòng, chẳng trách Bạc Cận Ngôn tức giận như vậy.

   Giản Dao mải suy nghĩ, Bạc Cận Ngôn ở bên cạnh đột nhiên từ tốn lên tiếng: “Hôm qua, tôi chỉ hôn người.”

   Giản Dao hóa đá trong giây lát. phải nhắc đến nụ hôn chuồn chuồn đạp nước đấy chứ? Giản Dao ngoảnh đầu nhìn Bạc Cận Ngôn. mở mắt, nơi khóe mắt dài ý cười như trêu chọc, cũng có phần đắc ý. nóng bừng mặt tim đập thình thịch trong lồng ngực.

   Biểu cảm này của ... là muốn báo cho biết điều gì? Có phải... cũng cùng cảm nhận như ? Nụ hôn đó... cũng khiến xao động? Trái tim ... như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực.

   “Đó phải là nụ hôn đầu của em đấy chứ?” Bac Cận Ngôn cất giọng trầm ấm, ý cười nhàn nhạt.

   Giản Dao càng đỏ mặt nhưng giọng điệu rất bình thản “Thế sao? Lẽ nào phải? hai mươi sáu tuổi rồi.”

   Lần này đến lượt Bạc Cận Ngôn ngẩn người, im lặng trong giây lát.

   “Yên tâm.” cầm áo khoác ngoài và hành lý. “Sau này nếu em có bạn trai, tôi tiết lộ chuyện đó. thôi.”

   Đầu óc Giản Dao nổ tung.

   Sau này nếu em có bạn trai...

   Sau này nếu em có bạn trai...

   Giản Dao vẫn đứng nguyên tại chỗ. Bạc Cận Ngôn ra cửa, ngoảnh đầu lại, chau mày nhìn , ánh mắt như thúc giục. Giản Dao liền mỉm cười, cầm túi hành lý theo .

   ra là vậy. nghĩ, hóa ra trong lòng .

   Ngày hôm sau vừa thức giấc, Giản Dao nhận được điện thoại của Bạc Cận Ngôn: “Tới cục cảnh sát xem số vật chứng.”

   Giản Dao hiểu tại sao phải tới cục cảnh sát nhưng vẫn đáp rất nhàng: “Vâng.”

   Bạc Cận Ngôn hỏi: “Sáng nay ăn gì?'

   Giản Dao vuốt mái tóc lòa xòa. “Em quên nấu rồi.”

   Cuối cùng, hai người ăn sáng ở quán cháo bên ngoài khu chung cư. Bạc Cận Ngôn ăn hết phần của mình rất nhanh. Khi ngẩng đầu, Giản Dao vẫn chầm chậm ăn từng miếng. đặt hai ngón tay lên cằm, nhìn bằng ánh mắt hứng thú. “Hôm nay em đặc biệt ít , tại sao?”

   Gỉan Dao buột miệng trả lời: “Bị cảm vẫn chưa khỏi.”

   “Ờ.”

   Cảnh sát Hoàng đón hai người ở phòng tiếp khách. ta chỉ mang theo hai vật chứng là điện thoại của Bùi Trạch và túi đựng đầy... sợi tóc.

   “Hai người cứ từ từ nghiên cứu, tôi lấy lời khai .” Cảnh sát Hoàng ra ngoài, khép cửa lại. Trong phòng chỉ còn lại Giản Dao và Bạc Cận Ngôn.

   Bạc Cận Ngôn cầm máy di động, bấm hổi, cuối cùng đưa tới trước mặt . “Là cái này?”

   Giản Dao đưa mắt nhìn, đó chính là tấm ảnh Bùi Trạch chụp trộm hôm ăn cơm ở nhà ta. Bạc Cận Ngôn bấm nút xóa tấm ảnh.

   Giản Dao kìm được, đành lên tiếng: “ đưa em đến đây chỉ để xóa tấm ảnh này?” Chỉ vì việc cỏn con như vậy?

   Dường như đoán ra suy nghĩ của , Bạc Cận Ngôn đáp: “Chuyện tôi hứa với em, tôi thực , bất kể lớn .”

   “... Cảm ơn .”

   Sau đó, lại cầm túi đựng tóc, xem ra bên trong có cả trăm sợi. Mỗi sợi tóc đều có độ dài tương đương, để riêng trong từng chiếc túi nylon . Có số túi đựng tóc còn để tên người.

   Gián Dao hỏi: “Đây là gì vậy?”

   Bạc Cận Ngôn giơ tay, bới cả đống túi tóc, biết tìm kiếm thứ gì. “Em có nhớ cây bút lông ở nhà Bùi Trạch ?”

   “Ừm, em vẫn nhớ.”

   “Những sợi tóc này được tháo từ cây bút lông đó, đều là tóc của phụ nữ.”

   Giản Dao giật mình, nghe tiếp: “Nhà ta chẳng có bức tranh nào, cũng thấy lọ mực, chỉ có mỗi cây bút lông đặt ở vị trí trang trọng trong tủ. ta dám với em thường luyện viết chữ... Kết quả giám định cho thấy, mỗi sợi tóc là của người phụ nữ khác nhau. Cảnh sát điều tra ra, đó là những người phụ nữ từng hẹn hò hoặc có quan hệ xác thịt với Bùi Trạch. Những sợi tóc này là vật kỷ niệm do Bùi Trạch đặc biệt sưu tầm.”

   Giản Dao chợt hiểu ra vấn đề. Xem ra Bạc Cận Ngôn sớm nghi ngờ khi nhìn thấy chiếc bút lông, do đó mới coi Bùi Trạch là đối tượng tình nghi trọng điểm.

   Lúc này, Bạc Cận Ngôn rút cái túi , đưa cho Giản Dao. “Của em đây.”

   Giản Dao cảm thấy buồn nôn: “Em cần.”

   cần thôi!” Bạc Cận Ngôn ném cái túi xuống bàn.

   được.” Giản Dao hét lên, sao có thể để tóc của ở lại nơi này? muốn tóc của mình trở thành vật kỷ niệm của Bùi Trạch, chứng cứ ở cục cảnh sát.

   “Rốt cuộc em có cần hay ?” Bạc Cận Ngôn nhìn , nơi khóe mắt đầy ý cười. cố ý trêu .

   “Đem về rồi đốt .” Giản Dao ra lệnh.

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn . “Phiền phức.” Tuy nhiên, vẫn bỏ cái túi đựng sợi tóc vào túi áo. Ra khỏi cục cảnh sát, Giản Dao mua cái bật lửa, đưa cho Bạc Cận Ngôn. Bạc Cận Ngôn đốt sợi tóc đó, nó hóa thành tro bụi, tan biến trong cơn gió ngay tức .

   Rời khỏi cục cảnh sát hai người tới công ty của Doãn Tư Kỳ. suốt đoạn đường, Giản Dao chỉ trầm mặc. tốt như vậy, đến tấm ảnh, sợi tóc của cũng tìm về cho có. Bùi Trạch thích tóc con , lẽ nào thích? thích mà lau đầu cho , còn nghịch tóc trong lúc ngủ say? Nếu thích , tại sao lại đối xử với kiểu đó? Hoặc giả, chỉ coi người bạn giống Phó Tử Ngộ mà thôi.

   “Hôm nay em làm sao thế?” Giọng rói lãnh đạm của Bạc Cận Ngôn chợt vang lên.

   “Em buồn ngủ...” Giản Dao lẩm bẩm, nhắm nghiền hai mắt.

   Buổi sáng hôm nay, Doãn Tư Kỳ bận rối tinh rối mù. “Con tàu” phòng Khách hàng lớn số 3 chìm nghỉm, tin tức này muốn giấu cũng giấu nổi. Doãn Tư Kỳ chỉ có thể triển khai hoạt động cấp tốc để đối phó, tranh thủ giảm tổn thất đến mức thấp nhất. Trước nghiệp và công việc, gạt hết tâm trạng hỗn loạn với Bạc Cận Ngôn và nụ hôn của tên biến thái giết người ra khỏi đầu, lấy lại hình ảnh của người phụ nữ quyết đoán thương trường. Mặc dù vô cùng bận rộn nhưng khi Bạc Cận Ngôn và Giản Dao đến nơi, Doãn Tư Kỳ vẫn tiếp họ ngay.

   “Tôi xin ngắn gọn.” Doãn Tư Kỳ nhìn hai người “Cận Ngôn, về mặt thủ tục, cậu rời khỏi chức vụ. Nguyên nhân do biết quản lý cấp dưới nên bị tôi cho nghỉ.”

   Nơi đáy mắt Bạc Cận Ngôn vụt qua ý cười. gật đầu, đây là che giấu tốt nhất.

   Doãn Tư Kỳ quay sang Giản Dao. Trước mặt thanh tú, lanh lợi. Ngoài ra, này là người phụ nữ thứ hai có thể tiếp cận Bạc Cận Ngôn.

   Doãn Tư Kỳ mỉm cười. “Giản Dao, trong quá trình điều tra vụ án, có biểu rất xuất sắc. Theo cam kết với Cận Ngôn trước đó, chỉ người của phòng Khách hàng lớn số 3 biết thân phận của , bây giờ vẫn chưa bị lộ. Xét về mặt cống hiến của đối với công ty, bây giờ tôi cho lựa chọn, có thể đến bất cứ phòng ban nào của công ty, kể cả văn phòng chủ tịch. Có điều chức vụ căn cứ vào lý lịch của , bắt đầu từ vị trí thấp nhất. thấy thế nào?”

   Trong lòng Doãn Tư Kỳ có cảm giác khó diễn tả thành lời. Nhưng biết , muốn trẻ này ở bên cạnh Bạc Cận Ngôn. Bây giờ trao cho ấy cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn, chẳng phải vẹn cả đôi đường hay sao?

   Doãn Tư Kỳ xong, Bạc Cận Ngôn nhíu mày, Giản Dao lộ vẻ cảm động.

   “Cảm ơn Chủ tịch...”

   rất xứng đáng.” Doãn Tư Kỳ mỉm cười.

   “Khỏi cần.” Bạc Cận Ngôn cắt ngang cuộc trò chuyện của hai người phụ nữ. cầm cốc trà nhấp ngụm. “ tại ấy là người của tôi, ấy làm thuê cho chị.”

   Giản Dao ngẩn người. Doãn Tư Kỳ nhìn Giản Dao chăm chú.

   Nếu từ hôm qua đến giờ, tâm trạng của Giản Dao rất sa sút câu “ tại ấy là người của tôi” đẩy nỗi phiền muộn của lên đến đỉnh điểm. Ai là người của ? Chẳng phải bảo sau này có bạn trai còn gì?

   Giản Dao ngoảnh đầu nhìn Bạc Cận Ngôn, mỉm cười. “Xin lỗi hình như em phải là người của .” Sau đó, quay sang Doãn Tư Kỳ: “Chủ tịch, tôi có thể suy nghĩ vài ngày được ?”

   Doãn Tư Kỳ gật đầu. “Được, tôi tôn trọng lựa chọn của .”

   Lúc hai người phụ nữ chuyện, Bạc Cận Ngôn trầm mặc quan sát gương mặt nhìn nghiêng của Giản Dao, ánh mắt tối sầm.

   Chương 33


   Sáng thứ Bảy, Phó Tử Ngộ chơi tennis với hàng xóm xinh đẹp, đột nhiên nhận được điện thoại của Bạc Cận Ngôn: “Đến đây ăn cơm .”

   Phó Tử Ngộ hơi bất ngờ. Từ khi có trợ lý vạn năng Giản Dao, Bạc Cận Ngôn sống rất sung sướng, thời gian dài nhớ đến người bạn thân là . Thậm chí có lần, hẹn Bạc Cận Ngôn ra ngoài ăn cơm, còn bị bạn thản nhiên từ chối: “Tôi , Giản Dao nấu bữa tối rồi. ấy chỉ chuẩn bị phần cơm của hai người, cậu đừng đến đây.”

   Bây giờ, Bạc Cận Ngôn chuyển đổi giới tính hay bị Giản Dao bỏ rơi?

   người rất thích “xoáy” bạn, Phó Tử Ngộ liền bỏ mặc người đẹp, vui vẻ lái xe đến điểm hẹn.

   Vừa vào nhà, Phó Tử Ngộ nhìn thấy Bạc Cận Ngôn mặc com lê, ngồi sofa đọc sách, sắc mặt thanh lạnh.

   Nghe thấy tiếng động, Bạc Cận Ngôn ngẩng đầu nhìn bạn, sau đó tiếp tục đọc sách. Nhìn bề ngoài, Bạc Cận Ngôn có gì bất thường.

   Phó Tử Ngộ ngồi đối diện , điềm nhiên lên tiếng: “ đâu ăn cơm?”

   “Tùy cậu.”

   Phó Tử Ngộ tự rót cốc trà, buột miệng hỏi: “Gọi cả Giản Dao nữa.”

   Bạc Cận Ngôn lật trang sách, ngẩng đầu. “Tùy cậu.”

   Nhắc đến mới nhớ, lâu lắm Phó Tử Ngộ gặp , cũng cảm thấy nhớ . đứng dậy, lên tầng tìm Giản Dao. Vừa đến thang máy, Phó Tử Ngộ chợt nghe thấy tiếng bước chân đều đều quen thuộc ở sau lưng. quay đầu, đúng lúc Bạc Cận Ngôn đến, cùng chờ thang máy.

   Phó Tử Ngộ hỏi: “Sao cậu theo tôi?”

   “Tôi ra ngoài hít thở khí trong lành, được sao?”

   Trong thang máy, Phó Tử Ngộ hết nhìn con số nhấp nháy lại quay sang nhìn Bạc Cận Ngôn đứng bên cạnh. Đến nhà con để hít thở khí trong lành quả là ý tưởng hay.

   Hai người đàn ông đứng trước cánh cửa khép chặt. Phó Tử Ngộ bấm chuông lần nữa nhưng vẫn có người mở cửa. ngoảnh đầu, nhìn Bạc Cận Ngôn. “Chắc công chúa ở nhà. Cậu gọi điện cho ấy .”

   Bạc Cận Ngôn nhìn chằm chằm vào lỗ mắt mèo cánh cửa, cất giọng khinh bỉ: “Cậu biết tự gọi sao?”

   Phó Tử Ngộ quan sát vẻ mặt của bạn, đầu óc bừng tỉnh. “ phải hai người... chiến tranh lạnh đấy chứ?”   Mặt Bạc Cận Ngôn hơi biến sắc, liếc nhìn bạn nhưng lên tiếng phủ nhận. Bắt gặp vẻ bất lực của Bạc Cận Ngôn, tâm trạng của Phó Tử Ngộ càng trở nên vui vẻ. cười ngoác miệng, mở máy di động, gọi điện cho Giản Dao: “Dao mỹ nữ, em ở đâu?... Chụp ảnh tốt nghiệp ở trường à?”

   Phó Tử Ngộ vừa lái xe vừa gặng hỏi tình hình.

   “Vì vậy... hai ngày ấy gặp cậu?”

   Bạc Cận Ngôn ngồi ở ghế lái phụ, sắc mặt càng tệ hơn. Từ cổ họng phát ra tiếng: “Ừ.”

   Phó Tử Ngộ cười ngoác miệng. “ ấy gọi điện cho cậu? Cũng chủ động tìm cậu?”

   “Ừ.”

   “Cậu hẹn ấy ăn, ấy đều từ chối, thèm để ý đến cậu?”

   “Hừ.”

   Nụ cười môi Phó Tử Ngộ càng tươi, động tác lái xe trở nên điệu nghệ, mạnh mẽ. Thấy bạn “vui nỗi đau của người khác”, Bạc Cận Ngôn lạnh lùng công kích: “Ấu trĩ.”

   Phó Tử Ngộ do dự, lập tức đáp trả: “Xin hãy làm , ai mới là người ấu trĩ? Giản Dao tốt tính có hai đời, bây giờ đến ấy cũng mặc kệ cậu, chứng tỏ cậu mắc sai lầm. Cậu còn chần chừ gì nữa, mau tìm ấy xin lỗi !”

   Bạc Cận Ngôn trầm mặc.

   Phó Tử Ngộ ngẫm nghĩ, hỏi thăm dò: “ phải đến nguyên nhân vì sao ấy tức giận, cậu cũng biết đấy chứ?”

   Bạc Cận Ngôn lại nhìn bạn bằng ánh mắt khinh bỉ. “Đương nhiên tôi biết.Trước mặt tôi, ấy như tờ giấy trắng.”

   Phó Tử Ngộ thu lại nụ cười, cất giọng nghiêm túc “Rốt cuộc là chuyện gì?”

   Bạc Cận Ngôn gác tay lên cửa xe, ngón tay gõ . Im lặng vài giây, mới trả lời: “ ấy chịu gặp tôi là vì phân vân giữa tôi và Doãn Tư Kỳ.”

   Ạnh kể lại vắn tắt chuyện Doãn Tư Kỳ đưa ra điều kiện làm việc ưu đãi với Giản Dao.

   Phó Tử Ngộ : “ ra là vậy.”

   Bạc Cận Ngôn nhếch mép: “ vì chuyện này nên bị áp lực tâm lý tương đối lớn. Vì vậy ấy mới tỏ ra giận dỗi.”

   Phó Tử Ngộ gật đầu. “Cũng khó trách Giản Dao. Cậu thử nghĩ xem, ấy học tập bao nhiêu năm, bây giờ lại bỏ hết thức chuyên ngành, đương nhiên rất khó quyết định. Hơn nữa, công việc của cậu vừa nguy hiểm vừa mệt nhọc, người con bình thường chắc chắn chịu nổi. Nếu là tôi, tôi chọn Doãn Tư Kỳ. Mình có thể tự lựa chọn phòng ban trong công ty, làm gì có cơ hội nào tốt hơn thế này?”

   câu trúng trọng tâm vấn đề, Bạc Cận Ngôn lặng thinh. nhớ đến hình ảnh Giản Dao ở văn phòng của Doãn Tư Kỳ mấy hôm trước. nở nụ cười nhã nhặn nhưng giọng điệu vô cùng xa cách: “Xin lỗi, hình như em phải là người của .”

   do dự, quả quyết chọn ngay lập tức.

   Phó Tử Ngộ giơ tay vỗ vai bạn. “Bây giờ cậu biết làm thế nào rồi chứ?”

   “Làm thế nào?”

   “Con là phải dỗ ngọt. Nếu cậu muốn trợ lý của cậu chạy mất việc gì cũng nên thuận theo ý ấy. ấy là lớn nhất. Phụ nữ là động vật cảm tính. khi cậu khiến ấy xúc động, ấy nhất định chọn cậu.”

   Bây giờ là giữa mùa hè, sân trường tràn ngập ánh nắng. thảm cỏ xanh trước tòa nhà giảng đường màu trắng được phủ lớp ánh sáng màu vàng lấp lánh. Vì là mùa tốt nghiệp nên đâu đâu cũng thấy các sinh viên mặc bộ đồ cử nhân, đội mũ vuông, hớn hở chụp ảnh lưu niệm.

   Phó Tử Ngộ dừng xe dưới bóng cây, cùng Bạc Cận Ngôn đứng tựa vào xe, quan sát nhóm nữ sinh đứng bãi cỏ cách chỗ họ xa. Đại học Ngoại ngữ quả là danh bất hư truyền, mỹ nữ như sao trời. Giản Dao đứng lẫn trong đám đông. phải là người xinh đẹp nhất nhưng vẫn có nét riêng với mái tóc dài mềm mại, nước da trắng ngần và đôi mắt đen láy. Lúc này, Giản Dao cùng nữ sinh tựa vào lưng nhau, ưỡn ngực, ngẩng cao đầu, như tư thế thục nữ, quyến rũ và lạnh lùng của các người mẫu tạp chí để bạn học chụp ảnh. Ánh nắng chiếu xuống gương mặt mịn màng của , hàng mi cong cong, nụ cười ngọt ngào như dòng suối trong lành.

   Hai người đàn ông chưa từng chứng kiến bộ dạng hoạt bát của Giản Dao. Phó Tử Ngộ cười cười. “Cảnh tượng này khiến tôi nhớ lại thời đại học tươi đẹp.” Vừa quay đầu, chợt phát mặt Bạc Cận Ngôn cũng ý cười.

   Phó Tử Ngộ nhíu mày, tượng này rất bình thường.

   hỏi: “Chẳng phải cậu ghét nhất mấy uốn éo hay sao?” Thời đại học cũng có nóng bỏng, ra vẻ vô tình ưỡn ngực, khoe thân hình gợi cảm trước mặt Bạc Cận Ngôn. Sau đó, ta đưa ra đề nghị hẹn hò, lý do từ chối của Bạc Cận Ngôn rất thẳng thắn, đúng trọng tâm: “Tôi ghét phụ nữ suốt ngày uốn éo.”

   Trước lời chất vấn của Phó Tử Ngộ, Bạc Cận Ngôn cất giọng thản thản nhiên: “Đây gọi là uốn éo à? ấy rất tự nhiên.” lườm bạn. “Có thời gian cậu nên nâng cao trình độ thẩm mỹ .”

   Phó Tử Ngộ từng hẹn hò với với người mẫu nổi tiếng. Vừa định lên tiếng phản bác, liền bắt gặp ý cười lấp lánh nơi khóe mắt Bạc Cận Ngôn. Phó Tử Ngộ thuận theo ánh mắt bạn, cũng quay đầu nhìn Giản Dao ở cách đó xa. Lúc này, đám sinh viên giải tán. Thời tiết nóng bức nên Giản Dao và mấy nữ sinh ở lại bắt đầu cởi bộ đồ cử nhân.

   Phó Tử Ngộ chỉnh lại áo xong rồi quay sang Bạc Cận Ngôn. “Cậu lên xe trước !”

   “Tại sao?”

   “Nhìn thấy cậu, nhỡ ấy chạy mất sao? Bây giờ ấy vẫn muốn gặp cậu.”

   Bạc Cận Ngôn nhìn bạn mấy giây, cuối cùng mở cửa xe, ngồi vào ghế lái phụ.

   “Kéo cửa kính lên!” Phó Tử Ngộ tiếp tục ra lệnh. phải nín cười rất khổ sở.

   Đến khi Bạc Cận Ngôn mặt lạnh đóng cửa kính ô tô Phó Tử Ngộ mới cất cao giọng: “Giản Dao!”

   Giản Dao chào các bạn rồi về phía Phó Tử Ngộ. Mặc dù lờ mờ nhìn thấy hình bóng ngồi trong xe ô tô đỗ đằng sau Phó Tử Ngộ nhưng vẫn giả bộ để ý chỉ vui vẻ chào hỏi .

   ra mấy ngày nay, phải cố ý tránh mặt Bạc Cận Ngôn. Đúng dịp nhà trường tổ chức lễ tốt nghiệp, Giản Dao bận ăn liên hoan với các bạn học, hết bữa này đến bữa khác.

   Có điều, đúng là cũng muốn gặp Bạc Cận Ngôn.

   ăn cơm !” Phó Tử Ngộ mở cửa sau xe ô tô, hơi cúi người, làm động tác mời. “Chắc em biết tôi nhớ em đến mức nào.”

   Giản Dao mỉm cười với , ngồi vào xe.

   Buổi trưa ngày cuốỉ tuần, xe cộ thưa thớt, chiếc Lexus phóng nhanh đường phố. Trong xe vang lên tiếng nhạc du dương, Phó Tử Ngộ lẩm nhẩm hát, thỉnh thoảng trò chuyện hai câu với Giản Dao. Giản Dao hỏi thăm công việc của ở bệnh viện, bầu khí hòa hợp, vui vẻ. Chỉ có Bạc Cận Ngôn ngồi im lặng bên, biết nghĩ gì. lúc sau, Giản Dao kìm được, đưa mắt nhìn . Từ chỗ ngồi chỉ thấy gương mặt nhìn nghiêng tĩnh tại của .

   “Giản Dao, lát nữa em muốn ăn gì?” Phó Tử Ngộ hỏi.

   “Gì cũng được, cứ quyết định .” Giản Dao đáp.

   luôn cảm thấy có điều gì đó bất thường.

   Giản Dao đảo mắt vòng, đột nhiên ngẩn người. Là gương chiếu hậu phản chiếu đôi mắt sáng của Bạc Cận Ngôn. nhìn chăm chú, nghiêm túc quan sát nhất cử nhất động của . nhìn bao lâu rồi? Mặt Giản Dao nóng ran, trong lòng càng buồn bực. dịch người về chỗ ngồi sau lưng Phó Tử Ngộ, để tránh tầm nhìn của .

   Ba người đến quán ăn Quảng Đông. Nhân viên đưa họ tới bàn ăn có tấm bình phong ngăn cách với gian ngoài. Bên ngoài cửa sổ là vườn hoa , chim hót líu lo, cách bài trí rất độc đáo và dễ chịu.

   Giản Dao vừa ngồi yên vị, Bạc Cận Ngôn liền thản nhiên ngồi xuống cạnh như thường lệ. Giản Dao vẫn để ý đến .

   Phó Tử Ngộ đưa thực đơn cho . “Hôm nay phụ nữ toàn quyền làm chủ.”

   Giản Dao từ chối, nhận quyển thực đơn. Lúc gọi món, hai người đàn ông dùng tiếng hạ giọng bàn luận về vụ án tên biến thái ăn thịt người Hoa tươi số 2.

   Hôm nay có hai món canh, Giản Dao vừa lật giở quyển thực đơn vừa hỏi: “Canh nấm và canh dạ dày, các ăn món nào?”

   “Dạ dày.” Phó Tử Ngộ ở phía đối diện đáp. Giản Dao ngẩng đầu. “Cận Ngôn sao?” Lời vừa thốt ra khỏi miệng, hơi ngây người.

   “Nấm.” Giọng Bạc Cận Ngôn mang ý cười.

   Giản Dao nhìn , tiếp tục gọi món. Nhân viên phục vụ hối: “Tiểu thư, muốn gọi món canh nào?”

   Giản Dao cũng thích canh nấm nhưng định đáp “dạ dày". Ai ngờ Bạc Cận Ngôn trả lời trước: “ ấy cũng ăn canh nấm.”

   Phó Tử Ngộ bị quên lãng ở bên, thầm quan sát hai người. Ánh mắt Bạc Cận Ngôn đầy ý cười, còn gương mặt Giản Dao dần ửng đỏ. Nếu khí mờ ám cũng có nhiệt độ, chắc bị nướng chín từ lâu.

   Ăn lúc, cốc nước hoa quả trước mặt Giản Dao hết sạch. Khi đưa mắt về phía bình nước, Phó Tử Ngộ tinh tường, lập tức nháy mắt ra hiệu cho Bạc Cận Ngôn. Giản Dao vừa định giơ tay lấy đột nhiên cánh tay cầm cái bình trước .

   Giản Dao trố mắt quan sát Bạc Cận Ngôn tao nhã rót đầy cốc rồi đưa cốc nước hoa quả ngon lành đến trước mặt .

   “Em cứ uống từ từ.”

   Giản Dao lúng túng: “... Cảm ơn .”

   Mỗi lần ăn cơm, công tử Bạc Cận Ngôn chưa bao giờ động chân động tay, mà đều do Giản Dao hoặc Phó Tử Ngộ rót nước pha trà, còn điềm nhiên ngồi chỗ hưởng thụ. Hôm nay, tự tay rót nước cho , còn rất lịch .

   Mặc dù vô cùng nghi hoặc nhưng Giản Dao vẫn lặng thinh, tiếp tục ăn cơm. Có lẽ do trong lòng nhiều tâm nên hôm nay rất trầm mặc. Ba người im lặng lúc, Phó Tử Ngộ lại đưa mắt ra hiệu cho Bạc Cận Ngôn: “Cậu nên chủ động trò chuyện. Cậu đắc tội với người ta, còn đợi người ta chủ động chuyện với cậu hay sao?”

   Bạc Cận Ngôn gật đầu, tỏ ra hiểu ý. Ai ngờ gật đầu xong, liền cắm cúi cầm thìa và dĩa, tiếp tục gỡ cá trong đĩa của mình. Phó Tử Ngộ hết nổi. Bầu khí tẻ nhạt tương đối khó chịu, thế là mặc kệ Bạc Cận Ngôn, tiếp tục trò chuyện với Giản Dao.

   Giản Dao tán gẫu với Phó Tử Ngộ nhưng vẫn hơi lơ đễnh. Ánh nhìn của thỉnh thoảng dừng lại ở Bạc Cận Ngôn. có thể làm gì bây giờ? Tất cả đều do cam tâm tình nguyện, có lẽ đến lúc giải quyết dứt khoát và thầm rút lui.

   lúc sau, điện thoại của Phó Tử Ngộ đổ chuông. hạ giọng, nghe máy, Giản Dao vẫn cắm cúi ăn, coi như người bên cạnh tồn tại.

   Đột nhiên bờ vai bị vỗ cái. Giản Dao ngẩng đầu, phát Bạc Cận Ngôn đẩy chiếc bát đựng đầy cá đến truớc mặt .

   Giản Dao ngẩn người.

   Trong bát đầy thịt cá được gõ hết xương, thịt cá mềm mại, trắng nõn xếp tầng tầng lớp lớp, trông rất ngon miệng.

   “Em cứ ăn từ từ.” Bạc Cận Ngôn lại lịch lên tiếng, đồng thời vận động mười đầu ngón tay tê cứng.

   Giản Dao bất động vài giây. Sau đó, ngoảnh đầu nhìn Bạc Cận Ngôn bằng ánh mắt phức tạp. “ làm gì thế?”

   Tại sao đột nhiên nhường món cá thích ăn nhất cho ?

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn . “Em còn chưa nhận ra à?”

   Giản Dao lắc đầu. biết có phải do ảo giác của hay vì ăn cơm đến mức toát mồ hôi mà thấy gương mặt hơi ửng đỏ, nhưng ánh mắt vẫn kiêu ngạo.

   “Tôi dỗ em.” Bạc Cận Ngôn .
   Type :ntm96
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :