1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hãy nhắm mắt khi anh đến - Đinh Mặc - 82 chương + 5 phiên ngoại

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hakyurie

   Hakyurie Active Member

   Bài viết:
   544
   Được thích:
   75
   Chương 66

   sân thượng của khách sạn, Bạc Cận Ngôn kéo Giản Dao đứng thẳng người, cùng quan sát mặt sân đầy chữ viết. gương mặt thanh tú của thoáng bộc lộ vẻ tự đắc.

   Giản Dao chăm chú nhìn xuống. Nét chữ ‘cuồng thảo[1]” đầy sức mạnh, mang vẻ linh động, cương nghị đặc biệt của , càng trở nên độc đáo, ấn tượng. Chỉ có điều... Giản Dao hết nổi. khi bắt đầu suy luận, lại chìm trong thế giới của mình, hoàn toàn để ý, dù là người tri kỷ như cũng chẳng hiểu tư duy hỗn loạn, đầu cuối của .

   [1] Cuồng thảo: kiểu viết chữ của người xưa, nét bút phóng khoáng, thậm chí nhiều chữ nối liền nhau bằng nét.

   Tuy nhiên, Giản Dao quen với điều này, tựa vào người . “ lợi hại đấy.”

   Bạc Cận Ngôn nhếch miệng cười.

   có thể giải thích cụ thể hơn ?”

   “Ừm, tất nhiên.”

   Bạc Cận Ngôn có những phát then chốt nào?

   “Thứ nhất, cũng là điểm hết sức quan trọng. Đối với tên tâm lý biến thái nghiêm trọng, phần ảo tưởng quan trọng nhất phải là hồi tưởng, căm hận và trả thù quá khứ, mà là làm thế nào để thực khao khát lâu dài và chân thực trong sâu thẳm nội tâm. Đây là điều kiện duy nhất khiến những tên giết người có thể đạt khoái cảm cả về thể xác lẫn tinh thần trong quá trình gây án. Trong cuộc đời mà Số 1 phơi bày cho chúng ta thấy, giấu điều này ở đâu?”

   Giản Dao giật mình. Đúng vậy, Tôn Dũng trong vụ “Cỗ máy giết người” tưởng tượng bản thân trở thành sát thủ máu lạnh. Chương Thành của vụ án “diệt môn” tưởng tượng bản thân chống lại gián điệp của Mỹ. Đây cũng phản ánh loại tình tiết của chủ nghĩa hùng.

   Còn Số 1 khao khát điều gì? Do đó, mới bày ra nhiều thủ đoạn giết người để đánh lạc hướng chú ý của bọn họ, che giấu con người thực của ?

   “Thứ hai, người căm hận nhất là phụ nữ. Như vậy, xảy ra nghịch lý, tại sao cướp đoạt “nhân cách” của nạn nhân nam mà cướp đoạt “nhân cách” của nạn nhân nữ?”

   Giản Dao có cảm giác đầu óc mù mờ. Vấn đề hết sức đơn giản nhưng cũng rất sắc bén. Tại sao chỉ cướp đoạt “nhân cách” của người đàn ông? nhất thời tìm ra đáp án.

   Bạc Cận Ngôn tiếp: “Thứ ba, trong quá trình hành hạ nạn nhân nam, tại sao lại dùng băng dính dán miệng người đàn ông, cho ta ?”

   Giản Dao vô thức trả lời: “Bởi vì muốn nghe tiếng kêu gào của nạn nhân?”

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn . “Mọi hành vi, bao gồm cả hành vi đối tượng tình nghi làm cách vô thức đều có nguyên nhân của nó. Tại sao chỉ riêng nạn nhân nam bị bịt miệng? Cho đến giờ vẫn chưa tìm ra lời giải thích hợp lý.”

   Giản Dao im lặng. Xem ra, cuộc đời mà Số 1 cố tình phơi bày đúng là có nhiều điểm nghi vấn.

   “Thứ tư, tại sao lấy sợi tóc bạc của ông già làm vật kỷ niệm? Nếu là biểu tượng của chi phối sống và cái chết, máu tươi hoặc nội tạng của ông già chắc chắn khiến hưng phấn hơn, nhưng chỉ lấy cọng tóc mềm mại.”

   Mạch suy nghĩ của Giản Dao dâng lên như thuỷ triều, lập tức tiếp lời: “Tóc bạc mang lại cảm giác ấm áp như năm tháng trôi qua hay cuộc đời bể dâu.”

   Giản Dao vừa dứt lời, Bạc Cận Ngôn quay sang nhìn , ánh mắt sáng rực. “Chính xác.”

   Giọng trầm ấm, lời tán thưởng đơn giản nhưng cũng đủ khiến trái tim Giản Dao loạn nhịp, trong lòng dâng trào lên cảm giác ngọt ngào. “Cảm ơn !”

   Nơi khoé mắt Bạc Cận Ngôn vụt qua ý cười, tiếp: “Điểm cuối cùng, tại sao sau khi giết người, vứt xác bốn nạn nhân tại các địa điểm cách nhau rất xa. Tại sao bỏ cùng chỗ mà phải tốn công sức như vậy?”

   Giản Dao ngẩn người. Sau khi Bạc Cận Ngôn xong năm điểm mâu thuẫn, chân dung tội phạm và vụ án vốn rất ràng lại trở nên hết sức mơ hồ, thậm chí khiến Giản Dao biết đường nào mà lần. Nhưng có cảm giác như mình tiến vào lĩnh vực mới, khởi đầu mới. Lĩnh vực này khiến con người nghi hoặc, đồng thời cũng rất hưng phấn. Bởi vì có thể dự cảm, chỉ cần vén lớp sương mù, còn xa nữa.

   Bạc Cận Ngôn dắt tay Giản Dao, thong thả về phía cửa ra sân thượng.

   “Giữa bốn nạn nhân tồn tại mối liên hệ nào đó mà chúng ta chưa phát ra.” . “Vì vậy việc cần làm tiếp theo...”

   Giản Dao lập tức tiếp lời: “Quay về bước khởi đầu, phân tích hành vi của nạn nhân.”

   Bạc Cận Ngôn dừng bước, cúi đầu nhìn .

   “Sao thế?” Giản Dao nghi hoặc.

   có gì.” Bạc Cận Ngôn mỉm cười, tiếp tục sải bước dài về phía trước. Giản Dao cũng chẳng để bụng, nhanh theo .

   Bạc Cận Ngôn trong ánh nắng sớm mai, tâm trạng của càng lúc càng vui vẻ. ngờ có thể ra những điều giống hệt suy nghĩ của , từ cũng sai. Đây là chuyện chưa từng xảy ra. Quả nhiên, dù vụ án căng thẳng đến mấy cũng thể ngăn cản ngày càng nhau sâu đậm.

   Xe ô tô chạy bon bon đường quốc lộ. thám trưởng [2] người Hồng Kông tên Âu Dương Lâm cùng Bạc Cận Ngôn và Giản Dao thăm hỏi người thân và bạn bè của bốn nạn nhân. Ngoài ra, An Nham cũng theo, bởi vì có khả năng cần ta chọn đọc và phân tích tài liệu.

   [2] Chức vụ của cảnh sát ở khu vực Hồng Kông, Ma Cao.

   Âu Dương Lâm đảm nhận nhiệm vụ lái xe. ta thong thả lái xe xuôi theo dòng xe cộ vào giờ cao điểm buổi sáng. ta nhìn vào gương chiếu hậu, lên tiếng: “Người của tôi điều tra cả rồi, giữa bốn nạn nhân tồn tại bất cứ mối liên hệ nào. biết mọi người còn muốn tìm kiếm điều gì?”

   Tuy là câu chất vấn nhưng giọng điệu của Âu Dương Lâm rất bình thản, thể mạo phạm và thách thức người đối diện.

   Bạc Cận Ngôn từ tốn đáp: “Chúng tôi tìm kiếm thứ khác biệt.” giải thích hơn mà quay sang Giản Dao: “Em cho ta biết là gì .”

   Giản Dao tiếp lời Bạc Cận Ngôn cách tự nhiên: “Thứ chúng tôi cần tìm là ảo tưởng của Số 1.”

   Âu Dương Lâm và An Nham đều im lặng. Nơi khoé miệng Bạc Cận Ngôn để lộ ý cười.

   Wow... Câu hoàn hảo.

   Đối tượng thăm hỏi đầu tiên là đồng nghiệp kiêm bạn thân của nạn nhân nữ Hoa Du, cũng là ngoài hai mươi tuổi. ta và Hoa Du thuê nhà trong cùng toà chung cư, là người hiểu nạn nhân nhất.

   Căn hộ của Hoa Du vẫn bị dán tờ niêm phong của cảnh sát. Mọi người vào trong nhà. Khi hỏi đến tính cách của người bạn khuất, nước mắt giàn giụa. “Tiểu Du là tốt nhất mà tôi từng gặp. Cậu ấy dịu dàng, thông minh, tâm lý, ai cũng quý cậu ấy. ngờ cậu ấy…”

   Giản Dao tiến đến, vỗ lưng . tiếp: “Nửa năm trước, cậu ấy chia tay với bạn trai nên buồn bã thời gian. Ngoài điều này, tôi nghĩ ra điều gì bất thường.”

   Âu Dương Lâm với Bạc Cận Ngôn và An Nham: “Chúng tôi điều tra bạn trai của nạn nhân. Lúc xảy ra vụ án, người này ở Australia, tồn tại khả năng gây án.”

   cầm ảnh gia đình bàn, đưa cho Giản Dao. “Bố mẹ cậu ấy ở quê, tuy sống cùng nhưng rất thương cậu ấy. Cậu ấy vốn được thăng chức và điều đến chi nhánh công ty ở đảo Lamma làm đại diện tiêu thụ cao cấp vào tháng sau…”

   Ánh mắt mọi người dừng lại ở những tấm ảnh tủ bếp. Ảnh chụp cùng đồng nghiệp, bạn bè, người thân… Trong mỗi tấm ảnh, Hoa Du đều cười tươi như hoa. Xem ra, đây là có tính cách vui vẻ, được mọi người quý mến.

   Khi rời khỏi căn hộ của Hoa Du, quay lại ô tô, Âu Dương Lâm hỏi: “Những điều này hoàn toàn giống với thông tin chúng tôi từng điều tra. Phó giáo sư Bạc, có phát mới ?”

   Bạc Cận Ngôn ngồi ở hàng ghế sau, sắc mặt lạnh nhạt. “Các cho rằng, người phụ nữ như Hoa Du có ý nghĩa thế nào đối với đàn ông?”

   Trong xe yên tĩnh vài giây, Âu Dương Lâm lên tiếng trước tiên: “ dễ ưa, lại phải loại cao với tới, chắc có nhiều người đàn ông theo đuổi ấy.”

   An Nham đáp: “Là người phụ nữ thuộc top hai mươi đến bốn mươi phần trăm.”

   Câu trả lời của ta khiến mọi người đều cười. Bạc Cận Ngôn quay sang Giản Dao, hề ngập ngừng, ra suy nghĩ của mình: “Bất luận về diện mạo, khí chất hay khía cạnh tính cách mà chúng ta tìm hiểu, Hoa Du đều mang lại cảm giác dễ chịu và tốt đẹp cho người khác. Vì vậy, liệu ấy có phải là loại hình phụ nữ mà Số 1 khao khát giành được?”

   Đích đến thứ hai là nhà ông già Châu Lâm Phủ. Con và con rể nạn nhân tiếp đón bọn họ.

   Giống nạn nhân trước, Châu Lâm Phủ cũng là người tốt. con vác bụng bầu, được người chồng đỡ ngồi xuống ghế, khóc thành tiếng. “Bố tôi thường , cả cuộc đời ông thẹn với trời đất. Ông là người thế nào, mọi người có thể tự xem xét.”

   Giản Dao thuận theo ánh mắt của ta, chỉ thấy trong thư phòng của ông già đầy cúp và bằng khen các loại. Năm 1995 - 2002, đảm nhận công việc cứu hỏa, nhiều lần nhận được lời khen của cấp . Năm 2002 - 2005, làm thầy giáo, được bình bầu là trong trăm giáo viên xuất sắc nhất Hồng Kông. Năm 2005 đến trước khi về hưu, ông được điều làm nhân viên công vụ của cơ quan nhà nước, thành tích xuất sắc.

   con vừa khóc vừa : “Tuy mức lương cao nhưng bố tôi từng giúp đỡ rất nhiều người, tài trợ cho hai em bé thất học ở tỉnh Quý Châu trong Đại lục…”

   Nghe đến đây, người luôn giữ vẻ mặt vô cảm là An Nham cũng hơi chau mày, với con : “Xin chị hãy nén nỗi đau thương.”

   Âu Dương Lâm ghé sát tai Bạc Cận Ngôn, hạ thấp giọng: “Chúng tôi điều tra và xác nhận tất cả những điều này. Trong số những người Châu Lâm Phủ từng dạy học, tài trợ hay cứu giúp, ai có quan hệ với ba nạn nhân còn lại.”

   Đây ràng phải tin tức có lợi nhưng Bạc Cận Ngôn gật đầu, nở nụ cười nhàn nhạt. Giản Dao hơi giật mình khi bắt gặp vẻ mặt của .

   … Nhanh như vậy sao? Xem ra có manh mối về vụ án.

  2. Hakyurie

   Hakyurie Active Member

   Bài viết:
   544
   Được thích:
   75
   Chương 67

   Tại nhà hàng, vào buổi trưa.

   Khu vực sầm uất của Hồng Kông, chẳng nơi nào chen chúc, chật chội. nhà hàng nho kín người. Khó khăn lắm Âu Dương Lâm mới tìm thấy chiếc bàn trống, gọi mọi người ngồi xuống. ta chẳng thèm đợi nhân viên phục vụ bận tối mắt tối mũi đón tiếp mà bảo An Nham cùng ta tới quầy gọi món.

   Giản Dao quay sang Bạc Cận Ngôn, hỏi: “ có phát gì vậy?”

   Bạc Cận Ngôn cười cười: “Về đại thể, nhưng cần phải nghiệm chứng.”

   Giản Dao gật đầu, hỏi nữa.

   lúc sau, hai người đàn ông quay về bàn. Âu Dương Lâm đặt hai suất cơm trước mặt bọn họ, đồng thời với Giản Dao: “ có cơm cá chình mà gọi, cơm thịt rán, ngỗng quay là món bán chạy nhất ở đây.”

   Giản Dao cúi đầu, cả bốn người đều là cơm thịt rán và ngỗng quay.

   An Nham cầm đôi đũa, ăn từ tốn. Âu Dương Lâm cũng cắm cúi ăn. Bạc Cận Ngôn chau mày, nhưng vẫn thong thả cầm đũa.

   “Khoan .” Giản Dao cầm đũa, gắp hết thịt rán ở trong đĩa của sang đĩa của , sau đó lại gắp hết ngỗng quay cho .

   Bạc Cận Ngôn nhếch khóe miệng: “Cảm ơn em!”

   Hai người tỏ ra vô cùng ăn ý, Âu Dương Lâm và An Nham ngồi đối diện bất giác ngẩng đầu liếc nhìn bọn họ.

   Giản Dao cất giọng tự nhiên: “ ấy ăn thịt rán.” Tất nhiên cũng giải thích ràng.

   Âu Dương Lâm cười cười, An Nham cúi đầu ăn tiếp. Đúng lúc này, di động của Giản Dao đổ chuông, là mẹ gọi. đứng dậy, ra ngoài nhà hàng nghe điện thoại.

   Bên bàn ăn còn lại ba người đàn ông. Với vai trò chủ nhà, Âu Dương Lâm chủ động tìm đề tài chuyện. ta cười, với Bạc Cận Ngôn: “Phó giáo sư Bạc có người bạn dịu dàng như Giản Dao, đúng là có phúc.”

   Bạc Cận Ngôn cúi đầu hưởng thụ món ăn do bạn chu đáo nhường lại. nhạy bén nhận ra ngưỡng mộ chứa trong lời khen ngợi khách sáo của Âu Dương Lâm.

   Đối với Bạc Cận Ngôn, cảm giác này rất xa lạ và mới mẻ. Từ trước đến nay, cánh mày râu đối với đa phần là kính nể. Dù ngưỡng mộ cũng bởi vì IQ của . Đây là lần đầu tiên có người thừa nhận thành công về phương diện bạn .

   Hờ… Đó là lẽ dĩ nhiên. Tình của đáng để tất cả cánh đàn ông ngưỡng mộ.

   Bạc Cận Ngôn mỉm cười, ngẩng đầu, đáp: “Cảm ơn .”

   Âu Dương Lâm cũng cười. Bạc Cận Ngôn đảo mắt qua An Nham vẫn trầm mặc ăn cơm.

   An Nham ngờ mình cũng bị lôi vào cuộc. Ngẫm nghĩ vài giây, ta nhận xét khách quan: “Top mười lăm đến ba mươi phần trăm. Quả thực ấy tồi.”

   Do khá thân quen với An Nham, Bạc Cận Ngôn chỉ nở nụ cười nhàn nhạt. “Quả nhiên là đồ chưa từng bao giờ.”

   An Nham hỏi: “Ý là gì?”

   Từ trước đến nay, Bạc Cận Ngôn có lòng nhẫn nại dạy dỗ hậu bối, chỉ thầm cười nhạo. tên ấu trĩ! Đạo lý đơn giản như vậy cũng hiểu. Trong tình làm gì có so sánh hay sắp xếp thứ tự? chính là top 1 duy nhất của .

   Đích đến thứ ba là nhà của nạn nhân nam Dương Vũ Triết.

   Người kiến trúc sư trẻ tuổi này sống mình trong căn hộ chung cư đơn giản, đẹp đẽ. trai Dương Vũ Triết đón tiếp bọn họ.

   “Tại sao tên biến thái đó lại sát hại Vũ Triết?” Viền mắt người trai đỏ hoe, có phần xúc động. “Từ trước đến nay chú ấy chưa bao giờ đắc tội bất cứ ai, chú ấy có tương lai rộng mở…”

   Giản Dao và ba người đàn ông vòng quanh nhà. Đúng như lời người trai, Dương Vũ Triết là chàng thanh niên có tương lai xán lạn. ta chỉ là kiến trúc sư xuất sắc, nhận mức lương rất cao, mà còn kiêm nghề viết tiểu thuyết, thậm chí thành công hơn công việc chính. Giống như nhà của Châu Lâm Phủ, trong nhà ta treo đầy bằng khen các loại. Ngay cả thời tiểu học và trung học, ta cũng đoạt được ít giải thưởng trong cuộc thi văn chương.

   Bạc Cận Ngôn cầm bằng khen mới nhất, “Giải Ngân Hà - giải thưởng dành cho các tác phẩm khoa học giả tưởng bằng tiếng Hoa toàn Hồng Kông năm 2013”. Người trai giải thích: “Đây là giải thưởng cao nhất mà chú ấy đoạt được từ trước đến nay. Lễ trao giải diễn ra tháng trước, toàn Hồng Kông chỉ có hai người đoạt giải. Chú ấy thực được giấc mơ văn chương của mình. Chú ấy vốn có ý định từ bỏ nghề kiến trúc để tập trung sáng tác.”

   Bạc Cận Ngôn cầm tập thư dày, lật giở rất nhanh. Giản Dao cũng ghé sát xem xét. Đây đều là thư độc giả viết cho nạn nhân. Xem ra tiểu thuyết của ta rất được hoan nghênh, độc giả thuộc mọi lứa tuổi. Bạc Cận Ngôn liếc nhìn Âu Dương Lâm. Âu Dương Lâm hiểu ý, lập tức trả lời: “Chúng tôi kiểm tra rồi.”

   Ý của ta là bên trong cũng có manh mối.

   Giản Dao cất giọng dịu dàng, hỏi người trai: “ ấy có bạn ?”

   Người trai lắc đầu. “Em trai tôi chỉ để tâm đến công việc. Chú ấy vốn có kế hoạch, sau khi bớt công việc có thời gian tìm bạn . Chú ấy cũng xem nhà, định mua căn hộ riêng, cưới vợ, lập nghiệp. Vậy mà bây giờ…”

   Mọi người đều trầm mặc.

   Từ lời khai của trai và những người khác, cũng như xem xét trương nơi ở, có thể Dương Vũ Triết là người đàn ông lương thiện và xuất sắc. Tuy xuất thân từ gia đình giàu có, chỉ thuộc tầng lớp trung lưu, bố mẹ qua đời vì bệnh tật mấy năm trước nhưng ta và người trai từ đến lớn đều có cuộc sống hạnh phúc. Cho đến mấy ngày trước, cuộc đời ta chấm dứt ở đây.

   Địa điểm thăm cuối cùng là nhà của nạn nhân tuổi nhất, Lý Khải Hiên.

   đúng hơn là nhà bác ruột của cậu bé. Bố mẹ cậu bé qua đời vì tai nạn giao thông vào năm ngoái. Cái chết của đứa trẻ tuy khiến người nhà đau buồn nhưng xót xa như mấy gia đình trước đó. Lúc Giản Dao và Bạc Cận Ngôn tới nơi, bác trai của Lý Khải Hiên mệt mỏi dọn hàng ở tiệm tạp hóa của gia đình. Bác bận rộn trông hai đứa con, vẻ mặt bi thương nhưng cũng lộ bất lực.

   “Chúng tôi có lỗi với thằng bé.” Bà khóc. “Việc bán hàng bận rộn, nhiều lúc chúng tôi quả thực chăm sóc nó chu đáo. Chúng tôi biết sau khi bố mẹ qua đời, thằng bé luôn buồn bã. Nhưng nó chẳng chịu chuyện với chúng tôi. Hàng ngày, tan học về nhà, nó toàn trốn trong phòng. Tuy nhiên, thằng bé ngoan ngoãn, rất nghe lời, thành tích học tập rất tốt. Nếu bố mẹ nó còn sống, có lẽ nó gặp tên giết người, xảy ra chuyện…”

   Cuối cùng, bà khóc nức nở. Giản Dao nhàng an ủi bà lúc, hỏi: “Chúng tôi có thể xem phòng của cậu bé được ?”

   “Được.”

   Điều kiện kinh tế của nhà họ Lý rất bình thường, có phòng thừa. Lý Khải Hiên chịu ở chung phòng với em họ, mình sống căn gác .

   Giản Dao vừa lên gác, tim như bị bóp nghẹt.

   Đây là phòng của cậu bé rất hiểu chuyện. Chăn gấp ngay ngắn, sách xếp từng tầng, phân loại ràng. Ngoài vở bài tập còn có số truyện tranh in lậu rẻ tiền, đều là câu chuyện về người hùng như siêu nhân, người nhện… tường dán nhiều bằng khen: Đứng thứ hai trong lớp, Quán quân cuộc thi viết văn, Giải ba cuộc thi kiến thức lịch sử…

   Nằm ngoài định liệu của mọi người, Bạc Cận Ngôn chỉ liếc nhìn rồi quay người, xuống cầu thang. “Chúng ta có thể rồi.”

   Giản Dao và hai người đàn ông ngây người. Giản Dao đuổi theo trước tiên. “Sao thế?”

   Bạc Cận Ngôn quay sang nhìn . “ có đủ manh mối.”

   Giản Dao giật mình. Lúc này, Âu Dương Lâm và An Nham cũng tới nơi. Giản Dao lập tức hỏi: “ biết ảo tưởng của rồi à?”

   Bạc Cận Ngôn để lộ nụ cười vui vẻ. liếc qua ba người, ánh mắt sắc bén bức người.

   “Ừ, biết toàn bộ.” Bạc Cận Ngôn lên tiếng. “Ảo tưởng của , khát vọng của và nạn nhân tiếp theo là ai…”

   Giản Dao và hai người đàn ông trợn mắt kinh ngạc, nghe Bạc Cận Ngôn tiếp: “… cả cách xác định tên tuổi, thân phận và tướng mạo của .”

  3. Hakyurie

   Hakyurie Active Member

   Bài viết:
   544
   Được thích:
   75
   Chương 68

   Cùng Bạc Cận Ngôn phá án luôn có cảm giác như thế này. Lúc bạn vẫn còn lạc trong sương mù ở dưới chân núi, chạy lên đỉnh núi, nơi có ánh mặt trời chói lọi, nhàn nhã ngắm cảnh vật xung quanh.

   Ảo tưởng của , nạn nhân tiếp theo, tên tuổi, thân phận và tướng mạo của … Làm thế nào Bạc Cận Ngôn có đáp án thể tưởng tượng đó?

   “Rất đơn giản.” gác tay lên cửa kính ô tô, gõ . “Bởi vì ba nạn nhân đều có mối liên hệ với Dương Vũ Triết. Tìm ra mối liên hệ này là có thể thấy thế giới hoang tưởng của đối tượng tình nghi.”

   Bây giờ là ba giờ chiều, ánh nắng gắt chiếu xuống mặt đường nhựa. Âu Dương Lâm lái xe rất nhanh, sắc mặt có vẻ nặng nề. Còn An Nham vì câu của Bạc Cận Ngôn cũng rơi vào trạng thái nghi hoặc.

   Giản Dao hơi ngẩn người nhưng lờ mờ lần ra đầu mối. Đúng vậy, mối liên hệ giấu trong chi tiết dễ bị mọi người bỏ qua.

   Bắt gặp ánh mắt lấp lánh của , Bạc Cận Ngôn mỉm cười, bắt đầu đưa ra lập luận đơn giản nhất: “Nạn nhân nữ Hoa Du làm nghề môi giới nhà đất, thời gian tới được điều đến đảo Lamma . Còn Dương Vũ Triết sống ở đảo Lamma, có ý định mua nhà riêng. Như vậy, nếu hai người này chết, có khả năng họ gặp nhau trong tương lai. xinh đẹp, hoạt bát còn độc thân và nhà văn đẹp trai có tài nhưng giỏi giao tiếp, gặp gỡ… giữa họ có thể diễn ra câu chuyện tình lãng mạn.”

   An Nham lập tức đưa ra nghi vấn: “Lẽ nào chỉ vì bọn họ có khả năng gặp nhau, Số 1 liền giết bọn họ?”

   Bạc Cận Ngôn phì cười. “No, phải là có khả năng mà Số 1 sắp xếp để họ gặp nhau.”

   Câu trả lời của rất bình thản nhưng người nghe toát mồ hôi lạnh.

   “Quá biến thái.” Âu Dương Lâm .

   Bạc Cận Ngôn tiếp tục: “Từ năm 2002 đến năm 2005, Châu Lâm Phủ làm giáo viên. Dựa vào tuổi tác của Dương Vũ Triết, khoảng thời gian đó ta cũng học. “” khao khát được Châu Lâm Phủ dạy dỗ, khao khát người đàn ông như người cha cũng giống người thầy đáng kính trọng này. Lý Khải Hiên là cậu bé độc, xuất sắc, nơi nương tựa. Cậu bé cũng thích văn chương giống Dương Vũ Triết, thể ở bằng khen liên quan đến môn văn mà cậu bé giành được và đống truyện tranh về người hùng ở nhà cậu bé. Nếu Lý Khải Hiên là con trai của Dương Vũ Triết, cậu bé rất ngưỡng mộ và nương tựa vào người bố của mình, đồng thời sau này cậu bé có thể theo con đường văn chương. Đây là hình tượng cậu con trai hoàn hảo. Tất cả là toàn bộ ảo tưởng của . tưởng tượng mình là Dương Vũ Triết, nhà văn tài hoa xuất chúng. vì Dương Vũ Triết, cũng vì bản thân mình mà tìm kiếm người , người cha và con trai. Nhưng do tuổi thơ và cuộc đời , ảo tưởng và thực trộn lẫn vào nhau nên gia đình do tạo ra đầy phản bội và lừa dối. Vì vậy mới có các hành vi đánh bằng roi, hành hạ và giết hại. dùng phương thức này để chiếm giữ bọn họ vĩnh viễn.”

   Bạc Cận Ngôn phân tích xong, mọi người im lặng rất lâu. Âu Dương Lâm lên tiếng trước tiên: “Chỉ vì những điều tồn tại, chỉ vì mối liên hệ do tự tưởng tượng nên giết chết bốn người liên quan?”

   Khóe miệng Bạc Cận Ngôn nhếch lên: “Đối với những tên tội phạm có tâm lý méo mó, mối “liên hệ” và “ám chỉ” này đủ tạo ra ảo tưởng phong phú.” chuyển đề tài: “Điều này cũng giải thích tất cả mối nghi hoặc của chúng ta trước đó.”

   Ba người đều im lặng, nghe tiếp: “Thứ nhất, tại sao sau vụ án phóng hỏa, lại rời khỏi Đại lục, trốn sang Hồng Kông? Việc di chuyển đường dài khiến để lại nhiều dấu vết cho chúng ta. Lẽ nào muốn tới nơi đất chật, người đông để càng trói buộc bản thân? Hay là thích đối mặt với lực lượng cảnh sát hàng đầu thế giới, nguy cơ bị bắt cao hơn? Bất kể từ góc độ nào, hành động này của đều là thừa thãi. Liệu có phải vì buổi lễ trao giải Ngân Hà năm 2013 được tổ chức ngay ngày hôm sau khi trở về Hồng Kông? Tôi từng , mắc chứng rối loạn nhân cách chống xã hội, tự phụ cực đoan, thích làm gì làm. Rất có khả năng bỏ trốn sang Hồng Kông để tham dự buổi lễ trao giải này.”

   Giản Dao tập trung lắng nghe. Đúng vậy, đối tượng tình nghi ngông cuồng, tự phụ, thêm vào đó là khao khát trở thành nhà văn nổi tiếng, có khả năng làm chuyện đó.

   Bạc Cận Ngôn tiếp: “Thứ hai, tại sao bịt miệng Dương Vũ Triết trong quá trình ngược đãi ta? Nếu có mặt tại buổi lễ trao giải, vậy nhiều khả năng cũng tham gia cuộc thi nhưng bị loại. Có lẽ và Dương Vũ Triết quen biết nhau, vì vậy buộc phải dán miệng Dương Vũ Triết. Nếu , thân phận của bị lộ.”

   Suy đoán này khiến ba người giật mình. Trước đó, bọn họ đều bị các hành vi của dẫn dắt theo hướng khác nên cho rằng việc bắt các nạn nhân đều là tùy cơ. Nếu suy đoán của Bạc Cận Ngôn là chính xác, vậy đây chỉ là vụ án giết người hàng loạt, mà còn là vụ án giết người có mục tiêu và mưu từ trước. Bọn họ có nhiều khả năng “thuận nước dong buồm”, tìm ra mọi thông tin liên quan đến đối tượng.

   Cuối cùng, Bạc Cận Ngôn : “Biết được ảo tưởng của , mọi điểm đáng ngờ khác cũng trở nên ràng. Tại sao cướp đoạt nhân cách của nạn nhân nam? Tại sao lấy sợi tóc bạc của ông già, hai bàn tay của đứa trẻ? Tại sao ném xác bốn nạn nhân rất xa? Bởi vì cuối cùng, được giải thoát từ trong ảo tưởng, quay về mối thù hận. bỏ rơi bọn họ cách tàn nhẫn, sau đó bắt đầu hoang tưởng mới, tìm kiếm nạn nhân mới để xây dựng gia đình mới.”

   Ánh mắt Bạc Cận Ngôn dừng lại ở con đường phía trước. “Mục tiêu tiếp theo của là người đoạt giải thưởng Ngân Hà còn lại.”

   Nửa tiếng sau.

   Xe ô tô dừng lại trước ngôi biệt thự rất đẹp. Xung quanh xuất mấy chiếc xe cảnh sát, hàng xóm ở hai bên thò đầu quan sát, bầu khí rất nghiêm trọng. Đây là nhà của người đoạt giải thưởng thứ hai.

   Bạc Cận Ngôn, Giản Dao và An Nham xuống xe. Âu Dương Lâm đằng trước, điều tra viên nghênh đón: “Sếp, cả gia đình ở nhà. người hàng xóm bọn họ chơi cùng bạn bè nhưng đâu.”

   Âu Dương Lâm liếc nhìn Bạc Cận Ngôn. im lặng, Giản Dao hiểu ý của Âu Dương Lâm. Bạn bè liệu có phải là ? bắt đầu vòng phạm tội thứ hai?

   Âu Dương Lâm hỏi: “Bên ban tổ chức lễ trao giải thế nào rồi?”

   Điều tra viên trả lời: “Chúng tôi bảo bọn họ gửi hết ảnh, tài liệu và đoạn video cho chúng ta.”

   Mặt trời từ từ chếch về phía tây, trước cửa ngôi biệt thự, cảnh sát ra ra vào vào. Phía cảnh sát cũng triển khai cuộc tìm kiếm tung tích của gia đình này phạm vi toàn Hồng Kông.

   Bạc Cận Ngôn tựa vào lan can hành lang tầng . Trong tay là khung ảnh chụp gia đình năm người: vợ chồng chủ nhà, hai đứa con và bố của chủ hộ.

   Giản Dao đến bên Bạc Cận Ngôn, hỏi : “ lại bắt đầu hành động phạm tội, đối xử với bọn họ như mấy nạn nhân trước?”

   Gương mặt nhìn nghiêng của Bạc Cận Ngôn phản chiếu ánh sáng nhạt, đôi mắt trầm tĩnh. “, đây vốn là gia đình hoàn chỉnh nên càng có sức hút với . nghĩ, thỏa mãn với việc bàng quan khống chế, mà thay thế vị trí của chủ nhà…”

   Giản Dao cảm thấy tức ngực. “Ý là, cầu bọn họ sống cùng như những người thân ? Còn đóng vai ông chủ nhà?”

   Bạc Cận Ngôn gật đầu.

   Giản Dao trầm ngâm. Chỉ nghĩ đến cảnh tượng này cũng đủ rùng mình. Nhưng cảm thấy nhất định làm vậy. Bạc Cận Ngôn gần như nắm bắt chuẩn xác mọi tâm tư của tên có tâm lý biến thái nghiêm trọng này.

   Giản Dao ngước nhìn gương mặt . Trong đầu vụt qua câu của Nietzsche[1]: “Bạn cứ nhìn chằm chằm vào vực thẳm, vực thẳm nhìn lại bạn.”

   [1] Friedrich Nietzsche (1844 - 1900): nhà triết học nổi tiếng người Phổ.

   có thông minh tuyệt đỉnh ai bì kịp, nhưng chứng kiến vì việc phá án, mỗi ngày phải tư duy và tưởng tượng như tên biến thái, cảm thấy xót xa khó diễn tả thành lời.

   Giản Dao nhàng cầm tay . “Cận Ngôn, đợi vụ án này kết thúc, chúng ta nghỉ ngơi, có được ? Chẳng phải muốn đưa em Mỹ chơi sao? Đến lúc đó được nhận vụ án đâu đấy, chỉ chuyên tâm ở bên cạnh em thôi.”

   Giọng của mềm mại và dịu dàng, mang ý quở trách.

   Bạc Cận Ngôn chau mày nhìn Giản Dao, khóe mắt dần để lộ ý cười.

   “Ok, đồng ý.” đáp cách sảng khoái khiến Giản Dao hơi bất ngờ. Nhưng cũng rất vui, nắm chặt tay , lên tiếng.

   Vào thời khắc này, tâm trạng của Bạc Cận Ngôn hết sức vui vẻ. Lòng chiếm hữu của với quả là mãnh liệt. Tất nhiên, thỏa mãn ý muốn của .

   tiếng sau, cảnh sát Hồng Kông tìm thấy tung tích của gia đình đó. Nhóm của Bạc Cận Ngôn quay về xe ô tô, xem xét hình ảnh mà An Nham vừa nhận được.

   Đó là khu rừng núi hẻo lánh nằm ở khu vực Tây Cống. Nơi này xem ra có người sinh sống. bãi đất trống xuất hai lều bạt và số hành lý. Mặt đất đầy dấu chân lộn xộn, chứng tỏ có người đột nhiên rời khỏi nơi đó.

   “Chúng tôi phát ra ô tô của gia đình nhà văn tại bãi đỗ xe gần đấy. Những đồ vật ở trường được người nhà xác nhận là của bọn họ.” Âu Dương Lâm giải thích. “Nhân viên trường phán đoán, gia đình đó mất tích ít nhất là ba tiếng.”

   Đây phải là tin tức tốt lành. Thời gian lâu như vậy, đủ để đưa cả gia đình đến bất cứ nơi nào của Hồng Kông.

   Bạc Cận Ngôn mỉm cười. “Các có thể phong toả giao thông ở Tây Cống, ở gần đó.”

   An Nham ngẩng đầu. “Tại sao?”

   Âu Dương Lâm nhấn ga, lái xe phóng vọt . Bạc Cận Ngôn thoải mái tựa người vào ghế. “Bởi vì suy đoán, đến bây giờ tôi vẫn chưa giải nổi câu đố của . nghĩ mình vẫn an toàn. Cho đến khi số nạn nhân thứ hai bị phát , tôi mới chợt tỉnh ngộ, nhận ra đây là “án trong án”. Đến lúc đó, từ bỏ nơi ở tại, công cụ và phương tiện gây án, dùng thân phận mới nấp ở nơi chúng ta tìm thấy. Vì vậy lần này, cần phải đưa nạn nhân xa để gây án. Chọn địa điểm ở gần đó còn có thể rút ngắn lộ trình và thời gian gây án.”

   Ánh chiều tà dần bao phủ con đường, rừng núi và nhà cửa. Cảnh sát ở khu vực phụ cận đều được điều hết về Tây Cống, tiến hành tìm kiếm ngôi nhà nằm trong khu vực phù hợp với những điều kiện sau. Thứ nhất, ngôi nhà độc lập, có khoảng cách nhất định với láng giềng. Thứ hai, ngôi nhà nằm mảnh đất tương đối rộng, có tầng ngầm hoặc diện tích lớn, hơn hai ngàn thước. Thứ ba, chiếc Toyota màu đen bảy chỗ thời gian gần đây thường xuyên ra vào. Thứ tư, chủ nhà sống mình.

   Sắc trời tối dần, nhà cửa hai bên đường cũng trở nên lờ mờ. Âu Dương Lâm dừng xe bên đường, mua mấy cái bánh sandwich, đưa cho mọi người. ai lời, cầm bánh ăn tạm, sau đó tiếp tục truy lùng tội phạm.

   đường , nhóm của Bạc Cận Ngôn gặp ba chủ hộ có xe ô tô phù hợp với điều kiện. Nhưng bọn họ đều sống cùng gia đình, phải là đối tượng tình nghi mà họ tìm kiếm.

   Lúc này, phía trước xuất mấy ngôi nhà xây dựng khá xa nhau, nhưng trong sân có chiếc xe Toyota màu đen nào. Ánh mắt của Bạc Cận Ngôn dừng lại ở ngôi nhà trong số đó. Đó là ngôi biệt thự có kiến trúc đơn giản, đẹp đẽ, trước cổng trồng rất nhiều hoa cỏ, trong nhà buông rèm cửa sổ, che chắn mọi tầm nhìn nhưng ánh sáng từ bên trong vẫn lọt ra ngoài.

   “Ngôi nhà này có vẻ giống với sở thích của .” Bạc Cận Ngôn cất giọng lạnh nhạt. Âu Dương Lâm gật đầu, người cảnh sát theo lập tức rút súng.

   Xe ô tô lặng lẽ dừng lại ở bên ngoài, cách ngôi biệt thự vài mét. Âu Dương Lâm và người cảnh sát xuống xe trước, Bạc Cận Ngôn sau bọn họ. Mọi người vẫn chưa đến trước ngôi biệt thự, cánh cổng của ngôi nhà bên cạnh đột nhiên mở ra, người phụ nữ luống tuổi có gương mặt phúc hậu cầm túi rác ra ngoài. Nhìn thấy bọn họ, người phụ nữ giật minh kinh ngạc. Âu Dương Lâm lập tức làm động tác “suỵt” với bà ta. Bạc Cận Ngôn đưa mắt ra hiệu Giản Dao, Giản Dao rón rén đến bên người phụ nữ, hỏi : “Chào , chúng cháu điều tra vụ án. cho hỏi chủ nhân của ngôi nhà kia là ai?”

   Người phụ nữ rất ngạc nhiên, nhưng cũng hạ thấp giọng : “Chủ nhân là Mai Quân Viễn tiên sinh.”

   Bạc Cận Ngôn ở bên cạnh đưa loạt câu hỏi như tên bắn: “Có phải ta sống mình? ta có chiếc Toyota màu đen bảy chỗ đúng ? ta với mọi người nghề nghiệp của ta là nhà văn?”

   Người phụ nữ trợn mắt.

   Bạc Cận Ngôn : “Bà chỉ cần đáp phải hay .”

   Người phụ nữ đáp: “Đúng rồi... Rốt cuộc các cậu...”

   Tim Giản Dao đập thình thịch, nơi đáy mắt Bạc Cận Ngôn để lộ ý cười đắc ý. Chính là .

   “Bà hãy vào nhà, đóng chặt cửa, đừng ra ngoài.” Bạc Cận Ngôn với người phụ nữ. Khi và Giản Dao ngoảnh đầu, Âu Dương Lâm tiến sát đến vườn hoa bên ngoài ngôi biệt thự.

   Bạc Cận Ngôn lập tức quay về xe ô tô, ra hiệu cho An Nham. An Nham hiểu ý, bấm điện thoại, liên hệ với tổng bộ cảnh sát xin chi viện.

   Đúng lúc này, tiếng bánh xe ma sát với mặt đường đột nhiên vang lên trong đêm tối yên tĩnh. Mọi người đều dõi mắt về nơi phát ra tiếng động, chỉ thấy từ nhà xe, chiếc Porsche thể thao màu đen phóng như bay ra khỏi cổng sau của ngôi biệt thự.

   “Dừng xe!” Âu Dương Lâm hét lên tiếng, bắn phát súng thị uy lên trung. Nhưng chiếc Porsche hề dừng lại, loáng cái quành qua ngã rẽ, biến mất ở đầu đường phía trước.

   “Đuổi theo!” Tất cả đều quay người, chạy về phía ô tô.

  4. Hakyurie

   Hakyurie Active Member

   Bài viết:
   544
   Được thích:
   75
   Chương 69

   “Bám chắc vào!” Âu Dương Lâm lên tiếng. Xe ô tô lao như tên bắn.

   Mọi người lắc lư, vội vàng túm lấy tay cầm ở hai bên. Eo Giản Dao bị xiết chặt, Bạc Cận Ngôn tay ôm vào lòng. Do tốc độ xe chạy quá nhanh, bên tai Giản Dao vang lên thanh sắc nhọn kéo dài, cảnh vật hai bên đường lao vun vút. Mặt Giản Dao dán chặt vào áo vest của Bạc Cận Ngôn. Chất liệu vải lạnh tựa hồ truyền đến sức mạnh vô hình.

   Phía trước là ngã ba đường, bóng chiếc Porsche thấp thoáng, mỗi lúc xa. Mấy chiếc xe cảnh sát từ hai con đường khác lao ra, cùng xe của bọn họ đuổi theo chiếc Porsche.

   “Hỏng rồi.” Người cảnh sát cùng Âu Dương Lâm đột nhiên lên tiếng. “Đằng trước là chợ đêm Tây Cống.”

   Mọi người đều giật mình. Lúc này, nhà cửa ở hai bên đường càng lúc càng dày đặc, người lại cũng càng lúc càng đông đúc. Dưới ánh đèn sáng trưng, chiếc Porsche nhanh chóng hoà vào dòng xe đường. ràng sớm có tính toán về địa điểm náu và lộ trình chạy trốn.

   “Tôi thông báo với tổng độ đặt chướng ngại vật ở lối ra mười lăm con đường trong vòng bán kính ba cây số.” An Nham đột nhiên lên tiếng. Mặc dù xe chạy rất nhanh, ta vẫn ôm laptop, người lắc qua lắc lại, mười đầu ngón tay vẫn như múa bàn phím.

   “Vô dụng thôi, bỏ ô tô lại.” Bạc Cận Ngôn cất giọng lạnh lùng. “Bảo người của lập tức phong toả lối vào chợ đêm.”

   Âu Dương Lâm gật đầu. Tuyệt đối thể để chuồn vào chợ đêm. Dòng người như nước chảy ở đó xoá dấu vết của cách triệt để.

   Lúc này, bọn họ tiến vào đoạn đường đông đúc, buộc phải giảm tốc độ. Âu Dương Lâm rút máy bộ đàm: “Lập tức điều đội qua bên này, canh chừng lối vào chợ đêm...”

   “Sếp!” Người cảnh sát ở đầu kia cắt ngang lời Âu Dương Lâm. “Tình hình khẩn cấp! Tôi ở lối vào chợ, nơi này có bom.”

   Mọi người đều ngẩng đầu, chỉ thấy phía cuối con đường vào chợ đêm vô cùng hỗn loạn. Đám đông gào thét, hoảng sợ, bỏ chạy... Cả lối vào bị tắc nghẽn trong chốc lát. Mấy chiếc xe cảnh sát và số cảnh sát đường bị đám đông xô đẩy.

   kịp nữa, tạo ra tình thế hỗn loạn.

   Mọi người đều đẩy cửa, xuống xe, dõi mắt về phía dòng người. Âu Dương Lâm nghiêm giọng hỏi vào máy bộ đàm: “Chuyện này là thế nào? thông báo với tổ dỡ bom chưa?”

   Đầu kia đáp: “Là người đàn ông, mình buộc đầy bom. ta nằm ở giữa đường. Tổ dỡ bom luôn sẵn sàng chờ lệnh, dự kiến mười lăm phút nữa tới nơi. Chúng tôi tiến hành sơ tán người qua lại và người dân sống ở khu vực xung quanh.”

   Lòng Giản Dao chùng xuống, mọi việc an bài, trốn thoát ngay trước mặt bọn họ.

   và Bạc Cận Ngôn theo Âu Dương Lâm, xuyên qua đám đông, tiến về nơi có trái bom. Hai người nắm chặt tay nhau, ai lên tiếng. Giản Dao ngước nhìn Bạc Cận Ngôn, chỉ thấy ánh mắt lạnh lẽo của lướt qua đám đông.

   tìm kiếm . Giản Dao cũng quay đầu, lặng lẽ quan sát từng người.

   “Chúng tôi vừa nhận được tin.” Giọng của An Nham từ phía sau truyền tới. “Gia đình nạn nhân được giải cứu từ tầng hầm của ngôi biệt thự. Bọn họ bị thương ở mức độ khác nhau nhưng nguy hiểm đến tính mạng.”

   Giản Dao thở phào nhõm, tốt quá!

   Ở giây tiếp theo, đột nhiên ngẩn người. Nếu gia đình đó được giải cứu toàn bộ, vậy người bị biến thành trái bom nằm đường là ai?

   Lòng bàn tay Giản Dao rịn mồ hôi từ bao giờ. và Bạc Cận Ngôn dừng bước, dõi mắt về phía trước. Lúc này, dòng người đường trở nên thưa thớt, tầm nhìn rộng mở. Giản Dao chỉ thấy mấy chiếc xe cảnh sát nhấp nháy ánh đèn, dừng ở sau sợi dây phong tỏa. nhìn mặt đất rốt cuộc có thứ gì.

   Bạc Cận Ngôn bất chợt ngoảnh đầu về phía Giản Dao. Bốn mắt chạm nhau, ánh mắt thanh lạnh.

   Người đàn ông nằm mặt đất hề động đậy, thân hình cao lớn, người đầy vết thương. chỉ mặc áo may ô nhìn ra màu sắc ban đầu và quần dài loang lổ, rách rưới. Mái tóc của người đàn ông hơi dài, che già nửa khuôn mặt.

   “Là ta phải ?” Bạc Cận Ngôn hỏi.

   Cổ họng Giản Dao tắc nghẹn: “Xa quá, em nhìn mặt người đó. Nhưng hình dáng... rất giống ấy.”

   Nhất định là ấy: Có giọng vang lên trong .

   Lúc này, người cảnh sát ở bên cạnh đưa cái ống nhòm cho Giản Dao. cầm lên quan sát.

   Hình ảnh được kéo đến trước mắt và phóng to trong giây lát. Người đàn ông toàn thân đầy vết thương trông rất đáng sợ. có nước da rám nắng, cơ bắp rắn chắc, gương mặt tuấn tú quen thuộc dù trông hốc hác.

   Giản Dao giơ tay bịt miệng, nước mắt giàn giụa.

   ta vẫn còn thở.” Bạc Cận Ngôn .

   Giản Dao nấc nghẹn trong giây lát, càng nắm chặt tay .

   Lúc này, tổ dỡ bom tới nơi. Hai chuyên gia mặc bộ đồ bảo hộ dày, đội mũ bảo hiểm tiến về phía Lý Huân Nhiên. Còn ở vòng ngoài, những người cảnh sát đứng sau xe ô tô, nín thở theo dõi. Cuối cùng, bọn họ cũng đến bên Lý Huân Nhiên, từ từ ngồi xổm xuống. Hai người quan sát lúc, ngẩng đầu nhìn nhau rồi nhanh chóng quay về phòng tuyến của cảnh sát.

   Tim Giản Dao như ngừng đập. Bọn họ tháo mũ bảo hiểm, người lắc đầu, với Âu Dương Lâm: “ dỡ được. Loại bom này có kết cấu rất phức tạp, chỉ cần chạm là phát nổ. Chúng tôi cần ít nhất tiếng để giải quyết nhưng đồng hồ hẹn giờ báo chỉ còn lại năm phút. Trừ khi người cài bom tắt đồng hồ hẹn giờ, nếu , người đó nổ tan xác.”

   Từng giây từng phút trôi qua. ràng là trầm mặc vô cùng ngắn ngủi nhưng Giản Dao có cảm giác trải qua mấy vòng luân hồi. Nỗi đau đớn dấy lên trong lòng Giản Dao. ngây người dõi theo hình bóng của Lý Huân Nhiên, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy.

   “Xin lỗi, chúng tôi thể cứu cậu ấy.” Âu Dương Lâm nắm được thân phận của Lý Huân Nhiên, với Giản Dao và Bạc Cận Ngôn.

   “An Nham, hãy hỏi gia đình đó để lấy số điện thoại của .” Bạc Cận Ngôn cất giọng trầm thấp, ràng.

   Giản Dao và những người khác đồng thời ngoảnh đầu. Bạc Cận Ngôn lạnh nhạt dõi mắt về phía trước, rút điện thoại di động.

   muốn chuyện với ?

   Tim Giản Dao như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực. ngước nhìn gương mặt tuấn tú của . An Nham ở bên cạnh nhanh chóng đọc loạt chữ số. Ngón tay Bạc Cận Ngôn di chuyển rất nhanh bàn phím. Cuối cùng, bấm nút gọi rồi quay đầu nhìn .

   Buổi đêm yên tĩnh, đèn xe cảnh sát nhấp nháy, mọi người chăm chú theo dõi. Vào thời khắc then chốt này, ánh mắt Bạc Cận Ngôn vẫn toát lên vẻ thản nhiên và tự phụ.

   An Nham đến, cắm đầu nối rất vào điện thoại của , sau đó quay về bên cạnh ô tô, mở máy nghe lén. Giản Dao và mọi người cùng đeo tai nghe.

   Đầu kia có tín hiệu. An Nham lập tức gõ bàn phím, bắt đầu dò vị trí của . Còn Âu Dương Lâm liếc nhìn đồng hồ đeo tay, sau đó giơ ngón tay với mọi người. Còn bốn phút nữa, bom nổ.

   Mọi người dám thở mạnh, nhìn chằm chằm Bạc Cận Ngôn. đứng trước đám đông, dáng người thẳng tắp giống thân cây vững chãi.

   Sau năm, sáu hồi chuông, tiếng động vang lên, đầu bên kia lờ mờ truyền đến thanh huyên náo.

   bắt máy.

   Bạc Cận Ngôn nheo mắt, ánh mắt tựa hồ vượt qua con đường dài vắng lặng trước mặt, dừng lại ở điểm giao nhau giữa vô số con đường đông người qua lại.

   “Hi.”

   Đầu bên kia im lặng vài giây, tiếp theo là giọng đàn ông đầy ý cười truyền tới: “Hi.”

   Giọng rất dễ nghe nhưng giống như bàn tay vô hình bóp trái tim của tất cả mọi người.

   Bạc Cận Ngôn là người duy nhất giữ thái độ bình thản. “ trốn thoát rồi à?” giống như hỏi thăm người bạn cũ.

   Người đàn ông ở đầu kia điện thoại khẽ cười tiếng. “Ờ... Sắp rồi.”

   Mọi người biến sắc mặt, Âu Dương Lâm lại nhìn đồng hồ, còn lại ba phút ba mươi giây. ta quay sang An Nham. An Nham rời mắt khỏi màn hình, đôi lông mày hơi nhíu lại, xem ra việc lần theo tín hiệu gặp khó khăn.

   “Tôi lấy thứ để đổi lại Lý Huân Nhiên còn sống với .” Bạc Cận Ngôn rất từ tốn, giọng bình thản như bàn chuyện thời tiết.

   Mọi người im lặng lắng nghe. Giản Dao thót tim.

   dùng thứ gì để trao đổi?

   Ở đầu kia điện thoại, tiếng ồn ào ngày càng . Người đàn ông thốt lên tiếng “wow”, tựa hồ rất hứng thú. “ thử xem nào.”

   Lấy Lý Huân Nhiên làm trung tâm, cảnh sát tạo khoảng trống trong phạm vi bán kính vài mét. Bọn họ lặng lẽ chờ đợi cảnh thịt nát xương tan hoặc là kỳ tích xảy ra, cục diện đảo ngược.

   Ở đầu đường cách đó mấy trăm mét, đám đông hỗn loạn nhanh chóng tản mát. Cảnh sát dù xuất cũng thể ngăn chặn bọn họ. Cảnh sát chỉ còn cách cầm ảnh chân dung mà gia đình nạn nhân vừa rồi phác hoạ nhanh, kiểm tra và dò tìm đối tượng tình nghi trong dòng người.

   Rất nhiều người gọi điện thoại, kể chuyện xảy ra với người thân và bạn bè. người đàn ông cao ráo, mặc áo khoác gió dài từ trong ngõ ra, tay cũng cầm điện thoại. đảo mắt qua đám cảnh sát ở đầu đường phía trước, mỉm cười, sau đó quay lại con ngõ . vào điện thoại: “Đợi chút, tôi có cuộc điện thoại khác.”

   ai chú ý đến người đàn ông. rút khăn ướt từ túi áo, lau kỹ mặt. Sau đó, xé hai hàng lông mày rậm, bộ râu và tháo miếng đệm ở sống mũi. người đàn ông có diện mạo nam tính, da ngăm đen biến thành trắng trẻo, khôi ngô trong giây lát. nhét những thứ này vào túi áo, lại cầm máy di động, nhanh về trạm gác của cảnh sát, đồng thời vào điện thoại: “Xin lỗi, có thể tiếp tục được rồi.”

   hoà vào dòng người, ra ngoài. cảnh sát lướt qua vai , ta nhìn gương mặt thanh tú, ôn hoà của người đàn ông, lại liếc qua chân dung tay, sau đó nhìn chỗ khác.

   Âu Dương Lâm dùng tay ra hiệu, chỉ còn hai phút năm mươi giây.

   Bạc Cận Ngôn bình thản lên tiếng: “Ngày mai, các tờ báo lớn ở Hồng Kông đưa tin về tên giết người biến thái tức nhà văn mới Mai Quân Viễn.”

   khẽ cười. “ tồi.”

   Bạc Cận Ngôn tiếp: “Người Hồng Kông có tính hiếu kỳ. trở thành đề tài nóng hổi của bọn họ. Tất cả mọi người đọc tiểu thuyết của . Bọn họ thấy tài năng của , tư tưởng của . Bọn họ tự phán đoán về , chứ phải các nhà phê bình hay giám khảo như trước kia. Chúc mừng , tôi nghĩ, đây cũng là trong những mục đích của .”

   Mọi người đều cảm thấy kỳ lạ, hiểu Bạc Cận Ngôn giở trò gì. Giản Dao cũng hồi hộp lắng nghe.

   Chỉ có người ở đầu kia điện thoại vẫn bình thản như Bạc Cận Ngôn, phì cười. “ lấy lòng tôi?”

   Bạc Cận Ngôn nở nụ cười nhàn nhạt. “, tôi uy hiếp .”

   Mọi người ngây ra, nghe tiếp: “Trò chơi của chúng ta rất công bằng. Tôi nhúng tay vào việc giới truyền thông đưa tin rầm rộ về . Nhưng nếu Lý Huân Nhiên chết trước mặt tôi, vậy tôi bắt buộc phải sửa lại quy tắc trò chơi. Tôi nghĩ, giới truyền thông nhất định muốn nghe phân tích chân dung tội phạm của chuyên gia tâm lý tội phạm phụ trách vụ án này. Đặc biệt, những điều bí mật ai biết giấu trong phân tích chính thức đó.”

   Ở đầu bên kia điện thoại, đột nhiên trầm mặc, chỉ có tiếng thở bình tĩnh nhưng thâm sâu, khó dò truyền tới.

   Bạc Cận Ngôn ngừng nghỉ: “Ví dụ bà mẹ bỏ rơi lúc còn . Đến khi trưởng thành, giết chết mẹ mình. Tất nhiên, còn cả chuyện ở thời kỳ thanh thiếu niên, và người phụ nữ trưởng thành khác trong nhà có quan hệ loạn luân thời gian dài. Tôi cũng ngại cho giới truyền thông biết, có quan hệ tình dục với các đối tượng có tuổi tác, màu da, giới tính khác nhau, thậm chí với cả động vật. Điều này có lẽ vượt quá sức chịu đựng của bọn họ. Tuy nhiên, điều khiến giới truyền thông thất vọng nhất có lẽ là từng bị khoa Văn đuổi học. Thiên tài biến thái được giới truyền thông đưa tin ầm ầm hoá ra còn chưa tốt nghiệp đại học... thử xem, nếu những điều này công khai trước dư luận, bút danh “Mai Quân Viễn” ra sao? Tôi nghĩ cả và tôi đều biết , người Trung Quốc tuy có tính hiếu kỳ nhưng bao giờ chấp nhận việc bất chấp luân lý đạo đức. thể trở thành truyền kỳ mà trở thành rác rưởi. Nhắc đến “Mai Quân Viễn”, dư luận chỉ nghĩ đến những điều nhơ nhớp, hạ lưu. ai nghiêm túc nhìn nhận văn chương và tư tưởng của . Đầu óc bọn họ chỉ hưng phấn với câu chuyện bẩn thỉu về cuộc đời . Bất kể và tôi đấu với nhau như thế nào, tên “Mai Quân Viễn” đều có kết cục duy nhất, trở thành trò cười rẻ mạt nhất của thiên hạ.”

   Tất cả mọi người đều ngây ra, Bạc Cận Ngôn vẫn điềm nhiên như .

   Âu Dương Lâm nghiêm mặt, giơ tay ra hiệu, còn sáu mươi giây.

   Cuối cùng, cũng lên tiếng, mang theo ý cười lạnh lùng: “ uy hiếp quá ấu trĩ!”

   Mọi người giật mình, nhưng Bạc Cận Ngôn nhanh chóng cắt ngang lời : “Vậy sao? Chúng ta đánh cược lần có được ?”

   đột nhiên giơ tay kéo sợi dây phong toả, vượt qua đám đông và xe cộ, sải bước dài về phía Lý Huân Nhiên cách đó mấy chục mét.

   Mọi người sững sờ, Giản Dao lao tới kéo tay , hét lên: “Cận Ngôn!”

   Bạc Cận Ngôn liếc , ánh mắt vô cùng sắc bén: “ sao, em ở lại.” quay sang Âu Dương Lâm: “Đưa ấy về phía sau.”

   Âu Dương Lâm kéo Giản Dao về đằng sau, để người cảnh sát giữ , sau đó lao lên như tên bắn, hạ giọng với Bạc Cận Ngôn: “Phó giáo sư thể qua bên đó, phạm vi phát nổ rất rộng!”

   Bạc Cận Ngôn dùng ánh mắt ra hiệu ta lùi bước. Âu Dương Lâm nghiến răng, quay về phía sau, nghiêm giọng: “Tổ dỡ bom!”

   Hai người thuộc tổ dỡ bom nhanh chóng lên, cầm quần áo bảo hộ và mũ bảo hiểm cho Bạc Cận Ngôn. Bạc Cận Ngôn nhìn bọn họ. “Tránh ra!” xong, mình thẳng về phía Lý Huân Nhiên.

   Giản Dao bị mấy người cảnh sát cao lớn chặn lại, đầu óc trống rỗng, bên tai chỉ có tiếng thở gấp gáp và nhịp tim đập thình thịch trong lồng ngực.

   Kim giây chiếc đồng hồ của Âu Dương Lâm vẫn chạy đều đều. Viền mắt Giản Dao cay sè, dám, nhưng thể nhìn tận mắt. biết Bạc Cận Ngôn định làm gì, biết nhất định thắng. Nhưng chứng kiến cảnh đến bên trái bom, trái tim như cũng sắp nổ tung.

   Cuối cùng, cũng lên tiếng: “ phải muốn xuống mồ cùng tay cảnh sát đấy chứ?”

   Giản Dao dõi mắt về phía xa xa, thấy Bạc Cận Ngôn ngồi xổm xuống bên cạnh Lý Huân Nhiên. đưa máy di động đến gần quả bom buộc ngực Lý Huân Nhiên.

   “Tích tắc, tích tắc.” Tiếng bộ phận hẹn giờ trái bom truyền tới. Giản Dao nghe thấy ràng, cũng nghe thấy.

   Sau đó, Bạc Cận Ngôn khẽ cười tiếng. “No, tôi ở bên cạnh trái bom, nhưng tôi chết. Bởi tôi tin chắc, cho nó phát nổ. Vì tôi hiểu , đối với , bút danh “Mai Quân Viễn” quan trọng như sinh mệnh của mình. Bởi vì tôi còn hiểu con người hơn tường. còn mười giây suy nghĩ, tạm biệt.”

   Tiếng “tút tút” vang lên, Bạc Cận Ngôn cúp điện thoại.

   Tất cả mọi người đều tròn mắt, tin chuyện xảy ra. Giản Dao run lẩy bẩy, bịt miệng, nước mắt giàn giụa.

   Sau khi cúp điện thoại, Bạc Cận Ngôn đứng chắp hai tay sau lưng, bên cạnh Lý Huân Nhiên. ngoảnh đầu về phía đám đông. Tuy nhìn vẻ mặt nhưng dáng vẻ của rất bình tĩnh và cao ngạo.

   Âu Dương Lâm, mặt tái mét, đếm ngược: “Tám, bảy, sáu, năm...”

   Giản Dao nín thở trong giây lát. nhìn chằm chằm vào thân hình cao lớn của Bạc Cận Ngôn.

   “Ba, hai, .”

   Bốn bề im lặng như tờ. Nơi khoé miệng Bạc Cận Ngôn từ từ lên ý cười nhàn nhạt. Tất cả cảnh sát vỗ tay hoan hô. cho trái bom phát nổ.

   Mọi người che giấu phấn khởi. chàng cảnh sát ở bên cạnh buông Giản Dao ra. Sau đó, tất cả nhanh chóng hành động, tổ dỡ bom, xe cấp cứu, cả nhóm cảnh sát xuất kích theo phạm vi tín hiệu mà An Nham tìm được.

   Giản Dao giàn giụa nước mắt, nhìn Bạc Cận Ngôn thong thả về phía . Ánh mắt đầy vui vẻ và đắc ý. Giản Dao bật cười, lập tức xông tới, ôm chặt lấy .

   Bạc Cận Ngôn cũng lập tức ôm lấy Giản Dao, hai tay siết chặt hơn bình thường, khoá ở trong lòng mình. nghe thấy nhịp tim trầm ổn của , cảm nhận hơi thở ấm áp quen thuộc. Trái tim như hoà quyện cùng .

   tiếng sau.

   Bạc Cận Ngôn cầm tay Giản Dao, đứng bên cạnh xe cấp cứu, nhìn Lý Huân Nhiên hôn mê bất tỉnh được chuyển lên xe.

   “Kết quả kiểm tra sơ bộ là cơ thể suy nhược nặng.” Bác sĩ . “Tạm thời nguy hiểm đến tính mạng. Còn lại chờ đến bệnh viện, kiểm tra kĩ lưỡng mới có thể kết luận.”

   Giản Dao rơm rớm nước mắt, gật đầu.

   Xe cấp cứu lao , con đường vẫn bị phong toả, cảnh sát tiếp tục bận rộn. Cho dù tội phạm trốn thoát nhưng phía cảnh sát cứu được gia đình nạn nhân và Lý Huân Nhiên, đây là bước đột phá lớn. Ngoài ra, để lại nhiều manh mối, mọi người đều tin chắc, ngày hung thủ sa lưới còn xa.

   Đêm về khuya, cảnh sát lái xe đưa Bạc Cận Ngôn và Giản Dao về khách sạn nghỉ ngơi. Bạc Cận Ngôn tựa vào ghế, nắm tay Giản Dao, dõi mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, biết nghĩ gì.

   Còn Giản Dao ngắm gương mặt nghiêng của , thấy rất xót xa. Mọi người đều cho rằng, đem dư luận ra để uy hiếp Số 1, đồng thời cảm thán trước tự tin, dám dấn thân vào chốn hiểm nguy của . Chỉ mình biết , Bạc Cận Ngôn buộc phải làm vậy. Bởi vì Số 1 muốn chính là con người . muốn trở thành đồng bọn của , vì vậy để bị nổ tan xác. Chỉ có đánh cược bản thân, Bạc Cận Ngôn mới có thể thắng đối phương, đảm bảo mạng sống của Lý Huân Nhiên. Tuy nhiên, dù vừa nãy cũng tin chắc Số 1 phát nổ nhưng trong lòng vẫn hết sức đau đớn.

   Cũng trong đêm tối yên tĩnh, chiếc xe Cadillac màu đen lặng lẽ đỗ con đường thuộc khu vực sầm uất.

   biết bao lâu sau, người đàn ông mặc com lê từ dòng người tới, mở cửa sau, ngồi vào ô tô.

   “Lái xe .” Người đàn ông tựa vào ghế, tháo cà vạt, bộ dạng có vẻ rất mệt mỏi.

   “Vâng, thưa tiên sinh.” Người tài xế đáp.

   Xe ô tô rời khỏi khu vực trung tâm, lên sườn núi. Đây là khu biệt thự có đèn điện sáng trưng, trong những khu vực nhà giàu đắt nhất Hồng Kông.

   Người đàn ông xuống xe, bảo vệ mở cánh cổng sắt của ngôi biệt thự cho . “Chào tiên sinh.”

   thong thả vào trong ngôi biệt thự. Ngôi biệt thự chẳng mấy chốc sáng đèn. Người đàn ông ngồi chiếc sofa sang trọng, tay cầm ly rượu vang, mình từ từ thưởng thức. Ti vi đưa tin về vụ án tối nay. màn hình, những người cảnh sát bận rộn lại, hình bóng của Bạc Cận Ngôn và Giản Dao cũng giữa đám đông.

   Người đàn ông chăm chú theo dõi tin tức, khoé mắt mang ý cười. lúc sau, đột nhiên nghiêm mặt. tiếng “choang” vang lên, ném ly rượu xuống đất. Sau đó, đứng dậy, chỉnh lại quần áo, thong thả vào phòng bên trong. qua mấy cánh cửa, tới căn phòng trong cùng. Đây là mật thất của ngôi biệt thự. đẩy cánh cửa kim loại dày, vừa hát ngâm nga vừa vào trong. Căn phòng tối mờ mờ, người đàn ông trẻ tuổi, chân tay bị trói bằng sợi dây xích ở đằng sau lan can sắt. ta ngồi xổm mặt đất, gương mặt đờ đẫn. Thấy người đàn ông vào, mặt ta liền biến sắc.

   lúc sau, lưỡi dao sắc lướt da thịt người đàn ông bị trói, khiến ta thét lên đau đớn. Tuy nhiên, tiếng kêu của ta bị bức tường dày ngăn lại, truyền ra bên ngoài.

   Còn người đàn ông giở trò tàn ác dường như rất hưng phấn trước phản ứng của ta. tiếp tục di chuyển lưỡi dao cách nhàng và vui vẻ.

   “Tôi tưởng... chúng ta là bạn bè...” Người đàn ông bị trói gào thét. “Xin hãy tha cho tôi, tôi có thể cho bất cứ thứ gì muốn!”

   Mặt người đàn ông biến sắc, phập mạnh con dao, cắt đứt ngón tay của đối phương. Người đàn ông bị trói rú lên đau đớn.

   ném con dao, cất giọng nặng nề: “ đừng nhầm lẫn, tôi chỉ có người bạn.” ngẩng đầu, ngẫm nghĩ vài giây, sao đó lẩm bẩm: “Đáng tiếc là cho đến bây giờ ta vẫn chịu đến bên tôi.” mỉm cười. “Có điều, nhanh thôi. khi huỷ diệt đuợc ta, ta thuộc về tôi.”

  5. Hakyurie

   Hakyurie Active Member

   Bài viết:
   544
   Được thích:
   75
   Chương 70

   “Tạ Hàm, tên tiếng là Jabber, sinh ra ở California, hai mươi sáu tuổi.” điều tra viên người Hồng Kông đứng trước tấm màn hình màu trắng, đó xuất hình ảnh thanh niên người Hoa có gương mặt trắng trẻo, sáng sủa. “Lúc sinh thời, bố Tạ Hàm là chủ tịch tập đoàn Thông Năng, có tài sản cá nhân hơn trăm triệu đô la Mỹ. Mẹ lúc sinh thời là nhà sinh vật học. Bố mẹ ly hôn năm lên bốn tuổi, người mẹ từ bỏ quyền nuôi con.”

   Đây là phòng họp bí mật của sở cảnh sát Hồng Kông. Âu Dương Lâm, Bạc Cận Ngôn, Giản Dao và những cảnh sát khác ngồi quanh chiếc bàn dài. Sau cuộc đối đầu sinh tử với tên ăn thịt người Hoa tươi số 1 buổi tối hôm qua, dựa theo các thông tin về tuổi tác, hình thể, điều kiện gia đình, hồ sơ đối tượng tình nghi của vụ án lột da, thời gian vắng mặt ở Mỹ và kết luận mới “bị khoa Văn thuộc trường đại học danh tiếng đuổi học” do Bạc Cận Ngôn phác hoạ, cảnh sát hai nước Trung - Mỹ tìm ra đối tượng tình nghi, đó chính là Tạ Hàm.

   Điều tra viên phía Hồng Kông tiếp tục giải thích: “Dù chúng ta nắm được hồ sơ của nhưng việc truy nã gặp khó khăn lớn. Bởi vì mất tích từ năm 2006, mọi tài sản cá nhân đều chuyển ra nước ngoài. Kể từ lúc bấy giờ, ai gặp . Chúng tôi nghi ngờ Tạ Hàm phẫu thuật chỉnh hình. Mọi người xem ...”

   màn hình xuất tấm ảnh người đàn ông, là ảnh “Mai Quân Viễn” do phóng viên chụp được tại lễ trao giải Ngân Hà. Đây cũng chính là chân dung kẻ tình nghi được gia đình bị bắt cóc xác nhận. Tuy nhiên, người này có nước da ngăm đen, cặp lông mày rậm, mũi cao, hoàn toàn khác với người đàn ông tên là Tạ Hàm.

   “Theo phân tích của chuyên giã kỹ thuật, chúng tôi cho rằng người đàn ông trong bức ảnh này hoá trang, đó phải gương mặt của . Nhưng đường nét khuôn mặt cũng có thay đổi lớn so với bảy năm trước. Vì vậy, rất có khả năng làm phẫu thuật chỉnh hình, thay đổi diện mạo.”

   Âu Dương Lâm lên tiếng: “Điều này cũng có nghĩa chúng ra nắm được tên tuổi, thân phận, thậm chí ADN của nhưng có hình ảnh về dung mạo của tại. Nhiều khả năng có thân phận mới, vì vậy người chúng ta cần tìm là người hoàn toàn khác.”

   Mọi người im lặng, tổ trưởng tổ chuyên án quay sang hỏi Bạc Cận Ngôn: “Phó giáo sư Bạc có ý kiến gì ?”

   Bạc Cận Ngôn từ tốn : “Tôi đồng ý với ý kiến của thám trưởng Âu Dương. Với tính cách tự cao tự đại và chứng rối loạn nhân cách chống xã hội của , ngoài thân phận nhà văn Mai Quân Viễn, rất có khả năng dùng diện mạo , sống bằng thân phận giả khác. Lần này, kế hoạch phạm tội bị đứt gánh giữa đường, nhất định nghỉ ngơi thời gian, chuẩn bị cho hành động tàn nhẫn và tỉ mỉ hơn. Trong khoảng thời gian này, chúng ta tập trung điều tra tầng lớp nhà giàu sinh sống ở Hồng Kông. Nếu chúng ta nhanh hơn , vụ án có thể kết thúc ở đây.”

   Ánh mặt trời như dải lụa ấm áp phủ xuống giường bệnh trắng toát. Trong khí thoang thoảng mùi thuốc và mùi thuốc khử trùng nhưng Giản Dao thấy nhức mũi, chỉ có cảm giác yên lòng. ngồi bên cạnh giường, ngắm gương mặt bình thản trong giấc ngủ say của Lý Huân Nhiên. Người được băng bó và xử lý vết thương, gương mặt vẫn tuấn tú, chỉ hơi gầy và nhợt nhạt, khiến thấy xót xa. lặng lẽ nắm lấy bàn tay đầy vết thương của .

   Bạc Cận Ngôn ngồi vắt chân chiếc sofa sau lưng Giản Dao chừng nửa mét. thản nhiên ở bên người phụ nữ của mình, thỉnh thoảng liếc qua người đàn ông nằm giường bệnh. chàng kia quả nhiên nhìn vẫn thuận mắt. Tuy nhiên, ta là người Giản Dao coi trọng, đồng thời là nạn nhân thứ hai có thể sống sót thời gian dài trong tay tên ăn thịt người Hoa tươi sau ... Đây cũng là điểm thú vị.

   Ngón tay mà Giản Dao nắm chặt bỗng khẽ cử động. vô cùng mừng rỡ. Đôi mắt của người đàn ông nằm giường bệnh từ từ mở ra, ánh mắt đen sâu thẳm như sắc đêm thuần khiết.

   “Huân Nhiên...” Giản Dao gọi khẽ tiếng, hơn muôn vạn lời . Bạc Cận Ngôn liền đứng dậy, cúi đầu nhìn Lý Huân Nhiên.

   Đôi môi dày khô nứt nẻ của Lý Huân Nhiên mấp máy, để lộ nụ cười ấm áp. “Véo cái... xem có phải nằm mơ ?”

   Viền mắt Giản Dao ươn ướt, khẽ: “Bây giờ được an toàn. Em, Cận Ngôn và cảnh sát Hồng Kông bảo vệ .”

   Lý Huân Nhiên nhìn đăm đăm. Khoé mắt của người đàn ông mạnh mẽ lấp lánh ánh lệ. siết chặt tay , hai người nhìn nhau trong giây lát, đều mỉm cười.

   Lý Huân Nhiên buông tay Giản Dao, quay sang Bạc Cận Ngôn, vừa giơ tay vừa cất giọng khàn khàn: “Cảm ơn .”

   Là người thông minh, Lý Huân Nhiên đuơng nhiên có thể đoán ra, có thể thoát chết là nhờ kỳ tài của Bạc Cận Ngôn. Vì vậy, giọng của rất chân thành.

   Bạc Cận Ngôn giơ tay, bắt tay Lý Huân Nhiên. “ cần khách sáo, là do mệnh lớn.”

   Lý Huân Nhiên mỉm cười. Giản Dao cũng cười, liếc xéo Bạc Cận Ngôn. “ ấy là người tốt nên phúc lớn, mệnh lớn. cũng cần khiêm tốn, tất cả là nhờ xoay chuyển tình thế.”

   Lúc câu này, gương mặt trắng ngần của rạng ngời trong ánh nắng, đôi mắt đen trong veo như hồ nước, ánh mắt tràn đầy ái mộ và thương...

   Wow... Khoé miệng Bạc Cận Ngôn nhếch lên. Rất tốt, tình của đối với ngày càng mãnh liệt.

   Lý Huân Nhiên kể lại vắn tắt quá trình bị bắt. Hoá ra, hôm đó đến bệnh viện khám lại vết thương. y tá tiêm mũi gây mê, lúc tỉnh lại ở trong lồng sắt. Chỉ có thể Tạ Hàm thầm tiếp cận , khiến kịp đề phòng.

   Bạc Cận Ngôn hỏi: “Tại sao giết ?” Nếu chỉ vì muốn bắt Lý Huân Nhiên làm con tin để gài bom tóm bất kỳ người dân Hồng Kông nào cũng được. Tạ Hàm đưa Lý Huân Nhiên trốn sang Hồng Kông, đồng thời giữ lại mạng sống của , điều này tương đối khó hiểu.

   Lý Huân Nhiên cười cười. “Tôi nhớ hồi điều tra vụ án “Cỗ máy giết người”, từng những tên giết người biến thái có năng lực tổ chức thường có khoái cảm trong quá trình hành hạ nạn nhân. Vì vậy, việc gì tôi cũng làm trái ý , cho chút vui vẻ từ con người tôi.”

   ăn cơm, chuyện, để mặc hành hạ, để mặc mắng chửi hay tươi cười, luôn coi tồn tại.

   Giản Dao rất xót xa, nơi đáy mắt Bạc Cận Ngôn vụt qua ý cười, cất giọng từ tốn: “Cách làm của hơi ngu xuẩn nhưng cũng coi như có tác dụng.” vừa dứt lời, Giản Dao liền kéo tay áo , bày tỏ kháng nghị. Bạc Cận Ngôn liếc nhìn tay , lên tiếng nhưng gương mặt thoáng qua nét cười.

   Lý Huân Nhiên mỉm cười nhìn hai người.

   Giản Dao và Bạc Cận Ngôn ở lại phòng bệnh cho đến khi mặt trời khuất bóng mới ra về. Lý Huân Nhiên dõi theo bóng bọn họ, đến lúc tiếng bước chân biến mất ngoài cầu thang, mới từ từ nhắm mắt.

   Trầm ngâm lúc, hít hơi sâu, nơi khoé miệng để lộ ý cười. Cảm ơn những người bạn của tôi. Tôi cảm thấy vô cùng cảm kích, tôi rất may mắn.

   Sắc trời như tấm màn đen vô tận, mưa bụi lất phất bay. Tầm nhìn của Giản Dao trở nên mơ hồ, trước mắt đột nhiên xuất lớp sương mù màu đen. Hình bóng người đàn ông cao lớn trông có vẻ rất quen thuộc trong màn sương.

   Cận Ngôn... Cận Ngôn...

   giẫm lên nước mưa, bước vội theo người đàn ông. đột nhiên tăng tốc, hề quay đầu, nhanh chóng vào bóng tối... Đúng lúc này, bên tai bỗng vang lên tiếng nổ cực lớn. Sau đó, nhìn thấy ngọn lửa cháy hừng hực từ bóng tối lan ra ngoài. Trong đầu vụt qua ý nghĩ, ngọn lửa đó nhấn chìm Bạc Cận Ngôn và cũng nhấn chìm cả .

   Cận Ngôn! dùng hết sức lực nhưng thể phát ra tiếng .

   Cận Ngôn! Nước mắt chảy giàn giụa, hốt hoảng bỏ chạy, nhưng chân như ở giữa trung, rơi xuống...

   “A...”

   Giản Dao mở mắt, chỉ thấy ánh đèn dịu dàng. Bên ngoài cửa số, trời vẫn tối đen, mưa tầm tã. ngồi chiếc ghế của khách sạn, người đắp tấm chăn, tay còn cầm quyển sách. Vừa rồi ngủ thiếp .

   Giản Dao vào phòng tắm, rửa mặt. cúi đầu nhìn đồng hồ, bây giờ mới chín giờ tối.

   giấc mơ vô cùng bi thương, tuy biết là giả nhưng lúc vừa thức giấc, vẫn thấy rất buồn. Giản Dao biết , điều khiến đau xót ra phải là giấc mơ mà là cảnh tượng Bạc Cận Ngôn chùn bước, tiến thẳng về nơi đặt trái bom. Thái độ của rất thản nhiên, nhưng đối với đó là điều khắc cốt ghi tâm.

   Giản Dao chỉ mặc chiếc váy ngủ mỏng manh, tìm khăn choàng vai, sang thư phòng sáng đèn. Mưa rơi tí tách điểm trong gian yên tĩnh. Bạc Cận Ngôn khoanh tay đứng trước tấm bảng trắng, quay lưng về phía .

   tấm bảng trắng treo tấm bản đồ California, đó xuất nhiều lá cờ đánh dấu địa điểm. hồi tưởng vụ án năm đó. Giản Dao định tới ôm di động bàn bỗng đổ chuông. Bạc Cận Ngôn quay người lấy điện thoại. Nhìn thấy , trong đôi mắt lạnh nhạt của ý cười. Giản Dao cũng mỉm cười rồi đến bên .

   Là Doãn Tư Kỳ gọi. đến Hồng Kông vài ngày nhưng Bạc Cận Ngôn rảnh mà tiếp .

   Bạc Cận Ngôn chau mày. “... Vẫn có tin tức về ta. Tuy nhiên, xét đến trường hợp Lý Huân Nhiên, tôi nghĩ xác suất ta còn sống rất lớn. Thực ra, tôi cho rằng chị nên quay về Đại lục, như thế gây phiền phức cho tôi.” Im lặng nghe đầu kia câu gì đó, lên tiếng: “... Tuỳ chị, hãy tự bảo vệ mình. Tất nhiên, tôi cũng có chừng mực.”

   Giản Dao im lặng lắng nghe. ôm Bạc Cận Ngôn, vùi đầu vào ngực . Nghe nhịp tim trầm ổn của , nỗi bi thương vì giấc mơ như tan biến trong phút chốc.

   “Ok, nhận đuợc tín hiệu của em.” Giọng trầm thấp đột nhiên vang lên bên tai Giản Dao. ngẩng đầu, liền chạm phải đôi mắt của ở cự ly gần. ra cúp điện thoại, nhìn bằng ánh mắt thâm trầm.

   Giản Dao hơi thẹn thùng, buông tay, : “Gì chứ? Em phát bất cứ tín hiệu nào cho .”

   “Em chắc chắn?” cúi thấp đầu, mùi đàn ông bao trùm lên người . “Em muốn à?”

   Mặt Giản Dao nóng ran. Bạc Cận Ngôn luôn luôn thẳng thắn cách tự nhiên như vậy, bảo phải trả lời thế nào?

   Giản Dao mặc kệ , quay người rời khỏi thư phòng. Bạc Cận Ngôn coi như có kinh nghiệm đương, sớm nắm quy luật “phụ nữ im lặng là ngầm cho phép”. Bờ môi mỏng nhếch lên, vui vẻ theo về phòng ngủ.

   Đêm tối triền miên, ánh đèn mờ ảo, mỗi khoảng gian, mỗi hơi thở trong căn phòng đều nhuốm mùi ân ái ngọt ngào. Bạc Cận Ngôn chống hai tay bên người Giản Dao, ngắm nhìn thân thể nõn nà. hơi co người vì xấu hổ.

   Trừ lần đầu tiên thất bại thảm hại, những lần sau đó, người đàn ông vừa có tính nhẫn nại vừa có IQ cao đều rất biết hưởng thụ. Mặc dù nhiều ngày gần gũi nhưng vẫn vội vàng chiếm hữu mà dành thời gian ngắm nhìn từng tấc da ngà ngọc của người con thương. Sau đó, đột nhiên huýt tiếng sáo. Giản Dao nằm dưới thân . Vào thời khắc này, là màn trời chiếu đất của . Trong lúc ý loạn tình mê, lại nghe tiếng huýt sáo khe khẽ của , bất giác đỏ mặt. “ đúng là ngày càng xấu xa!”

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn . “Gì cơ?”

   Giản Dao hết nổi.

   Đến lúc vào “chủ đề chính”, phong thái “cao thủ tình trường” của Bạc Cận Ngôn lại thể cách từ tốn, tao nhã. Giản Dao bị giày vò đến mức toàn thân mềm nhũn, túm gối, vỗ vào mặt : “... ...” nhanh lên ! Đáng chết, sao có thể ra những lời này?

   Bạc Cận Ngôn hạ thấp người, dính chặt vào Giản Dao. Sau đó, mười đầu ngón tay đan vào nhau, môi lưỡi nóng bỏng của quấn quýt , giống như khiêu khích.

   làm sao cơ?” Bạc Cận Ngôn cười khẽ.

   Mặt Giản Dao càng nóng như có lửa đốt. ràng hiểu ý , phương diện này lĩnh hội rất nhanh.

   “Đáng ghét...” “hừ” tiếng, cũng mỉm cười. Hai người vừa hôn nhau vừa hoà làm . hề chần chừ, nhấn người tiến vào, khiến nụ cười của hơi cứng đờ. Sau đó, thở dốc, cúi đầu nuốt trọn tiếng rên khe khẽ của .

   Buổi tối hôm nay, có người tạm thời quên mọi phiền não, chìm đắm trong cuộc ân ái ngọt ngào. Cũng có người khó chợp mắt trong đêm dài dằng dặc.

   Doãn Tư Kỳ nằm hơn tiếng chiếc giường lớn rồi bóp trán, ngồi dậy. Căn phòng sang trọng trống , cảm thấy nỗi bi thương khó diễn tả thành lời. Đây là ngôi biệt thự nằm sườn núi của Lận Y Dương. Doãn Tư Kỳ tới Hồng Kông vài ngày mà vụ việc vẫn hề tiến triển. muốn quay về Đại lục, nhưng nghĩ đến chuyện mẹ Lận Y Dương nhờ vả, đành hoãn lại. Tuy nhiên, việc thị sát sản nghiệp của mình và Lận Y Dương ở Hồng Kông cũng đủ khiến Doãn Tư Kỳ bận rộn.

   Có lẽ do lo lắng cho Lận Y Dương, thời gian gần đây ngủ yên giấc, đầu óc lúc nào cũng váng vất. Mời bác sĩ gia đình đến khám, bác sĩ do suy nghĩ quá nhiều nên bị suy nhược thần kinh.

   Doãn Tư Kỳ xuống giường, mình tới thư phòng, xem tài liệu liên quan đến nghiệp vụ. Ánh đèn đột nhiên tắt ngóm. Doãn Tư Kỳ ngẩng đầu, xung quanh tối om, hơi chau mày. Ngôi biệt thự này có nguồn điện độc lập, chưa bao giờ xảy ra tình trạng mất điện, xuất cố gì?

   “Thím Trương, thím Trương!” Doãn Tư Kỳ cất cao giọng, gọi người giúp việc.

   Dưới nhà có tiếng trả lời. Doãn Tư Kỳ hốt hoảng đứng dậy. Đúng lúc này, bên ngoài vang lên tiếng bước chân.

   “Doãn tiểu thư!” người đàn ông cao lớn xuất ở cửa ra vào. Có lẽ do chạy quá nhanh nên ta thở hổn hển. “Rất xin lỗi, máy biến áp của ngôi biệt thự xảy ra cố. Tôi sửa xong rồi.”

   ta cung kính bật ngọn đèn bàn. Doãn Tư Kỳ mới yên tâm chút. ngẩng đầu, bắt gặp gương mặt đàn ông trẻ trung, thanh tú.

   Doãn Tư Kỳ lịch cười cười. “Cậu là...”

   Người đàn ông trẻ tuổi mỉm cười. “Tôi là trong những vệ sĩ theo sát Lận tiên sinh ở Hồng Kông.” Giọng của ta vang vang, như mang sức mạnh khiến người đối diện cảm thấy yên lòng. “Hôm nay rất vui được gặp chị.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :