1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hãy nhắm mắt khi anh đến - Đinh Mặc - 82 chương + 5 phiên ngoại

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hakyurie

   Hakyurie Active Member

   Bài viết:
   544
   Được thích:
   75
   Chương 76

   Nhiều ngày sau, khi Giản Dao được các điều tra viên của FBI cứu thoát khỏi hang ổ của ác quỷ, hồi tưởng quãng thời gian này, chỉ có cảm giác vô cùng đau đớn. Nhưng suy nghĩ sâu hơn, lại thấy đời như ván cờ, trăm đường khó lường. Người cầm quân cờ thâm sâu khó dò, và những người khác đều ở trong ván cờ này. Ngay cả kẻ gây tội ác tày trời như Tạ Hàm cũng thể đoán biết, rốt cuộc ván cờ phát triển theo hướng nào.

   Buổi trưa, trong nhà kho dưới lòng đất. Nơi này có ánh mặt trời, cũng có khái niệm về thời gian, Giản Dao ngồi bất động sofa, quan sát Tạ Hàm bày hoa tươi, nến và đồ ăn. Có thể nhận ra tâm trạng của rất tốt. Nhất cử nhất động và lời ăn tiếng của đều phong độ, lịch . thậm chí còn tặng Giản Dao bó hoa cúc màu vàng nhạt.

   Mỗi tế bào cơ thể Giản Dao như co rút, trông giống pho tượng yếu ớt. Tạ Hàm liếc cái, nở nụ cười nhàn nhạt, ngồi xuống đối diện .

   “Dùng bữa vui vẻ.” cười, .

   Giản Dao im lặng vài giây, sau đó cầm đôi đũa. Nhưng vừa chạm vào trong bát, liền nghe thấy Tạ Hàm thốt lên “wow” tiếng. Tay Giản Dao run run, theo phản xạ chọc đôi đũa xuống bàn.

   Tạ Hàm quan sát tay , ý cười càng sâu. “Tôi còn chưa giới thiệu với tiết mục của chúng ta tối hôm nay. Lại được nhìn thấy hình ảnh của Simon, có vui ?”

   Giản Dao đột nhiên có dự cảm chẳng lành, buông đũa nhưng vẫn câm lặng.

   Tạ Hàm đứng dậy, đến bên . Toàn thân Giản Dao nổi cơn lạnh buốt quen thuộc. điềm nhiên đặt tay lên vai , : “Tôi biết là người phụ nữ có giáo dục và có tư chất. Rất vui được chia sẻ cảm giác với .” dừng lát rồi tiếp tục cất giọng đều đều, bộc lộ tâm trạng vui buồn: “Mọi người thường , con kiến có thể chiến thắng con voi. Vào thời khắc then chốt, quân tốt bé cũng có thể đảo ngược thế cờ. ngờ, lần này Tommy của chúng ta có biểu ngoài dự đoán, mang lại niềm vui bất ngờ cho tôi.”

   Giản Dao càng nghe càng cảm thấy sống lưng lạnh buốt. Do tâm trạng lên xuống thất thường, bộ não bị thuốc khống chế nhiều ngày của dường như bắt đầu nhói đau.

   Tạ Hàm tiếp tục lải nhải: “Tôi ngờ Tommy lại giấu đoạn video đó ở bên ngoài nhà tù, bây giờ mới tung ra. Tôi đương nhiên nắm suy nghĩ của cậu ta. Chỉ cần đoạn video này được công khai, Bạc Cận Ngôn thân bại danh liệt. Đây mới là món quà Tommy tặng tôi. khi huỷ diệt Bạc Cận Ngôn, tôi giành được ta. Qua việc lần này, tôi chỉ có thể kết luận, Tommy đánh giá thấp Bạc Cận Ngôn, cũng đánh giá thấp tôi. Đây chính là điều tôi cầu còn chưa được, ép Bạc Cận Ngôn đến đường cùng, đồng nghĩa với việc đẩy ta đến bên tôi.”

   Giản Dao vẫn ngồi bất động bên cạnh , trái tim càng nhói đau. Cận Ngôn, rốt cuộc gặp phải chuyện gì?

   Giống như nhận ra nghi hoặc của , Tạ Hàm đột nhiên đứng dậy, về vị trí đối diện, ngồi xuống. cười cười. “ hiểu?”

   Giản Dao cắn môi, trả lời.

   Tạ Hàm cười vui vẻ. cầm bó hoa cúc ở bàn, đưa lên mũi ngửi ngửi. “ cách khác, Simon... có bí mật. Bí mật này từng bị lộ ở dưới tầng hầm hai năm trước. Chỉ có tôi biết, Tommy biết, đến bản thân Simon cũng biết. Bây giờ, ta phạm phải sai lầm trí mạng, đó là thả Tommy làm mồi nhử tôi. Tommy công khai bí mật trước công chúng. Tôi nghĩ việc hoàn toàn vượt khỏi tầm kiểm soát của Simon.”

   Càng nghe trong lòng Giản Dao càng rối bời. Bí mật ư? Bạc Cận Ngôn còn có bí mật gì? thể nào! Có lẽ đây là mưu của Tạ Hàm để lừa gạt . Nhất định là vậy.

   phải giữ đầu óc tỉnh táo, kiểm soát tốt bản thân.

   Giản Dao chìm trong suy tư, Tạ Hàm cầm điều khiển, bật ti vi. quay đầu, cất giọng trầm thấp, say sưa: “Xin hãy tập trung thưởng thức, đây mới là điều tôi muốn giành được. Thời khắc vĩ đại nhất trong lịch sử tội phạm của thế kỷ này sắp đến. Đây là bữa tiệc vui vẻ, thịnh soạn của mọi kẻ giết người hàng loạt.”

   Giản Dao giật mình thon thót. Mặc dù ngừng nhắc nhở bản thân, đây chỉ là mưu của Tạ Hàm nhưng vẫn thể ngăn cản nỗi khiếp sợ. Trái tim lại lần nữa rơi xuống đáy vực tuyệt vọng.

   Màn hình bật sáng. Đó là phòng giam hẹp, trong phòng chỉ có ngọn đèn và cái giường. người đàn ông cởi trần ngồi trước ống kính camera. Giản Dao có thể nhận ra, người đàn ông có thân hình cao gầy và đầy vết thương thẳng hàng ngay lối đó chính là Bạc Cận Ngôn. bị còng tay, chứng tỏ bị giam giữ ở nơi này. Sau đó, từ từ ngẩng đầu. Vẫn là gương mặt trắng trẻo, thanh tú nhưng hốc hác, tiều tuỵ. Tóc cũng rất dài, được vén ra sau tai. Nhưng Bạc Cận Ngôn này có điểm khác với người đàn ông trong lòng Giản Dao. Biểu cảm... khác ở biểu cảm của . Đôi mắt đen đầy vẻ bỡn cợt và lạnh lùng. Thần sắc của cũng vừa chế nhạo vừa khuất phục.

   Tại sao lại như vậy?

   Sau đó, đột nhiên cầm con dao bàn. Lưỡi dao sắc dính đầy máu tươi. thè đầu lưỡi, liếm vết máu con dao. Tiếp theo, đôi mắt của càng trở nên lạnh lẽo. Cuối cùng, lên tiếng: “Tommy.”

   Giản Dao rùng mình. Giọng này... giọng này... sao lại như vậy?

   Lúc đó, Tommy ngồi bên ngoài ống kính. Bạc Cận Ngôn dõi mắt về phía trước, đôi mắt để lộ ý cười tà đạo.

   “Tôi phải là tên ngốc Simon.” nghịch con dao trong tay, động tác rất thành thạo. “Tôi là Allen.”

   Đầu óc Giản Dao như sắp nổ tung. Xung quanh vô cùng yên tĩnh, chỉ có giọng nhanh chậm của Bạc Cận Ngôn. Trái tim như bị bóp nghẹt.

   Cùng người nhưng cùng vẻ mặt, cùng giọng . Bình thường, tiếng Bạc Cận Ngôn trầm ấm, còn giọng này khàn khàn, sắc cũng vang hơn, nghe qua ràng là hai người. Hơn nữa, ngữ điệu tiếng cũng khác.

   Sao có thể thế này? Nhân cách thứ hai của là... Allen?

   màn hình, Allen tiếp tục: “Số người tôi giết còn nhiều hơn gấp tỷ lần. Các nên lôi tôi vào trò chơi ấu trĩ của các . Tôi thích dừng lại giữa chừng. Nếu có thể giết chết ý chí của Simon, để thân xác này hoàn toàn thuộc về tôi, tôi nhập hội với các .”

   Cùng ngày, đoạn video ghi hình này được phát các đài truyền hình toàn nước Mỹ, sau đó nhanh chóng lan truyền internet. Đúng như biên tập viên dự đoán, đoạn video gây chấn động toàn nước Mỹ. Nhưng biểu ban đầu của chấn động là trầm mặc. Mọi người cần thời gian để tiêu hoá tin tức nóng hổi này. ra thiên thần và ác quỷ vốn tồn tại trong cùng người.

   Trong đoạn video, Allen thừa nhận mình là hung thủ của loạt vụ án giết người. Những vụ này đều là vụ chưa được phá ở nước Mỹ. Allen kể chi tiết thủ đoạn gây án, đó cũng là điều phía cảnh sát đau đầu tìm kiếm.

   Trong văn phòng của bộ phận phân tích hành vi FBI, tất cả dán mắt vào màn hình ti vi, nhìn người đồng nghiệp năm nào nở nụ cười gian tà. Có người chửi thề: “Shit!”

   Trong bệnh viện Maryland, Phó Tử Ngộ nằm giường bệnh, xem đoạn video trong laptop. Viền mắt đỏ hoe, vẻ mặt đau đớn và trầm mặc. An Nham đứng bên cạnh, bất động như pho tượng điêu khắc.

   Nhiều gia đình nạn nhân của tên ăn thịt người Hoa tươi và những vụ án chưa được phá ngồi trước máy thu hình, vẻ mặt bộc lộ phẫn nộ và thể tin nổi.

   Cùng thời điểm này, vô số phóng viên tập trung ở trước cửa khách sạn Marriott, nhưng bị bảo vệ chặn lại. Tuy nhiên, ai có thể ngăn cản bọn họ hướng ống kính camera về phía căn phòng của Bạc Cận Ngôn. người đàn ông cao lớn, giơ tay vén rèm cửa, xuất sau bức tường kính. dường như quan sát bên dưới lúc rồi buông tấm rèm, biến mất trong tầm mắt của mọi người.

   Đoạn video kết thúc, Giản Dao ngồi bất động, toàn thân lạnh buốt, trong lòng vô cùng hỗn loạn.

   Phản ứng của rất hợp ý Tạ Hàm. cầm đũa, tiếp tục thưởng thức món ăn.

   kinh ngạc lắm, đúng ?” . “Cũng thể trách . Tuy là bạn của Simon nhưng đến Simon cũng biết tồn tại của Allen, làm sao có thể biết?”

   Giản Dao thấy tức ngực đến mức thở nổi, động đậy bờ môi nhưng vẫn thốt ra lời.

   Tạ Hàm đột nhiên bật cười, gắp miếng thịt, bỏ vào bát . “ ra chuyện này rất đơn giản. Tôi nghĩ Simon chưa từng cho biết về cái chết của mẹ ta. Người mẹ bị bố ta giết chết rồi nhét xác vào bức tường xi măng của ngôi biệt thự. Chỉ Allen nhớ việc này, Simon hoàn toàn quên. Bọn họ là người nhưng có ký ức và nhân cách khác nhau. Tôi nghĩ ta cũng chưa từng kể với quá trình ta bị giam giữ. ra Simon chịu đựng nổi khi nhớ lại ký ức đó. Thực tế, ta kiên cường như tưởng, vì vậy mới bị rối loạn đa nhân cách, thành hai người khác nhau. Để tôi nghĩ xem còn gì nữa... Có phải buổi tối, ta ngủ mà thường lại lại?”

   Giản Dao đờ đẫn nhìn , nghe tiếp: “Đúng vậy, người đó là Allen. ta che giấu bản thân, để Simon phát .”

   Tim Giản Dao ngày càng nhói đau, bộ não bị thuốc ăn mòn lại nặng trĩu. Tầm mắt của mờ dần, ôm trán, chợt phát Tạ Hàm ở phía đối diện nhìn chằm chằm vào màn hình ti vi. Sau đó, cất giọng gần như cảm thán: “Hi, Allen! Cuối cùng trở về, người bạn vĩ đại nhất của tôi.”

  2. Hakyurie

   Hakyurie Active Member

   Bài viết:
   544
   Được thích:
   75
   Chương 77

   Xung quanh đen tối tĩnh mịch, Giản Dao nằm chiếc giường giá lạnh. Cả thế giới như chỉ còn lại mình . túm lấy ga trải giường. Đó là ga trải giường Tạ Hàm mới thay cho , có mùi hương dìu dịu, tinh khiết, khiến Giản Dao càng thêm nhớ nhung.

   Nhớ mẹ, nhớ em , nhớ Huân Nhiên và càng nhớ Bạc Cận Ngôn.

   Vào thời khắc biết là ngày hay đêm này, người đàn ông em thương, ở đâu?

   Trước giờ ngủ, Tạ Hàm lại tiêm ống thuốc vào người Giản Dao. Cổ tay chi chít vết kim tiêm. Nhưng kỳ lạ, lập tức nảy sinh ảo giác lạ lùng, số ký ức ngọt ngào bị khống chế lên trong đầu .

   Đó là buổi tối vô cùng yên tĩnh, và Bạc Cận Ngôn ngồi ở sofa. Đây là lần đầu tiên chạm vào người , ngón tay vuốt ve vết sẹo đáng sợ bụng , mắt đẫm lệ. Lúc đó thế nào nhỉ? Gương mặt lấp lánh dưới ngọn đèn dịu dàng. ràng giọng có phần xót xa và ão não nhưng vẻ mặt vẫn cao ngạo như thường lệ.

   “Nếu biết trước làm em khóc, tôi cho em xem.”

   Giọng trầm thấp như tiếng violon cell như còn vang vọng bên tai Giản Dao. Hơi thở ấm áp và trong lành của vương vấn làn da . Những động tác tiếp xúc của vừa dịu dàng vừa kiên định, có lúc trêu đùa và hiếu kỳ… Giản Dao cảm thấy mỗi tấc da người dường như chìm trong ảo giác khiến con người đắm say. vô thức dùng hai cánh tay ôm chặt người mình…

   Người đàn ông thân mật với bỗng dưng biến mất như khí. người đàn ông khác đột nhiên cất giọng khàn khàn, tựa như lời nguyền vang lên trong bộ não lơ mơ của .

   “Phá hủy niềm tin của , giết chết người quan tâm, ép khô thể xác .” Giọng của người đàn ông đó mang theo ý cười lạnh lẽo. “Tôi là người sống sót, là Allen duy nhất.”   Giản Dao đau khổ giơ tay ôm đầu, cắn chặt làn môi nứt nẻ.

   , tin! Bạc Cận Ngôn thể bị rối loạn đa nhân cách, cũng thể giết người. là người mạnh mẽ như vậy, vững vàng như vậy. Dù tiến vào thế giới tăm tối, trái tim cũng trong trẻo và sạch . Bạc Cận Ngôn của là Simon duy nhất. Bây giờ dù trời có sập, dù có sinh ly tử biệt, cũng chỉ cần làm việc duy nhất, đó là tin tưởng và chờ đợi . nhất định mở cánh cửa địa ngục này, cứu ra ngoài.

   tiếng động khẽ vang lên, ánh sáng chói mắt bất thình lình khiến Giản Dao giơ tay che mắt. Ý thức vốn mơ hồ như trở nên tỉnh táo theo ánh đèn chiếu sáng. Phía sau lưng Giản Dao xa lại vang lên tiếng bước chân nhàng quen thuộc. Giản Dao thót tim. lại đến rồi.

   Ánh đèn chiếu sáng như ban ngày, mùi cà phê thơm nồng lan tỏa trong khí. Giản Dao bị ép rời khỏi lồng giam, ngồi xuống sofa.

   Tạ Hàm vẫn giữ tâm trạng vui vẻ. khẽ ngâm nga, từ tốn pha cà phê, đưa đến trước mặt Giản Dao. Sắc mặt Giản Dao nhợt nhạt, ngồi bất động. Tạ Hàm ở bên cạnh cầm tách cà phê, nhấp ngụm rồi mỉm cười, : “ uống là ăn roi đấy.”

   Giọng điệu của hết sức dịu dàng, cứ như lịch khuyên nhủ .

   Giản Dao nghiến răng, cầm tách cà phê, uống từ từ. Tạ Hàm bật cười tiếng, lặng lẽ cúi đầu nhìn .

   Đợi Giản Dao uống nửa tách, đột nhiên “à” tiếng: “Quên cho biết, tôi bỏ thêm thứ vào cốc cà phê.”

   Giản Dao đờ người trong giây lát.

   Người đàn ông trước mặt là tên ăn thịt người. Cảm giác buồn nôn thể đè nén dội lên trong lồng ngực, Giản Dao cúi đầu, nôn ọe vào thùng rác ở bên chân.

   Phản ứng của chọc cười Tạ Hàm. cười toét miệng, theo dõi Giản Dao nôn ra mật xanh mật vàng. Sau đó, mới từ tốn lên tiếng: “ tưởng là thứ gì? Tôi chỉ bỏ thêm milkshake.”

   Giản Dao hít hơi sâu, rút tờ giấy ăn bàn lau miệng rồi mới từ từ nhướng mắt nhìn Tạ Hàm, sau đó lại im lặng.

   Bạc Cận Ngôn sai, người này mắc chứng rối loạn nhân cách chống xã hội tương đối nghiêm trọng. Vào giây phút này, trạng thái tinh thần của có vẻ rất tốt, còn trêu chọc . Tuy nhiên, sống chết của chỉ trong ý niệm của .

   Ông trời, xin hãy phù hộ để con có thể sống đến ngày Bạc Cận Ngôn đến cứu! Xin đừng để nổi cơn điên, đừng để nảy sinh ý định giết người!

   Nghĩ đến đây, Giản Dao bình tĩnh ngồi im, xem hôm nay Tạ Hàm định giở trò gì.

   biến đổi sắc thái biểu cảm của Giản Dao lọt qua mắt Tạ Hàm. Nhưng tức giận, ý cười trong khóe mắt càng sâu. ngồi xuống cạnh , ném tờ báo xuống bàn uống trà, mở ti vi.

   Giản Dao đảo mắt qua tờ báo. nhanh chóng phát tin tức mục quảng cáo: “Jack, có thích món quà tôi tặng ?”

   Là Tommy nhắn tin cho Tạ Hàm.

   Giản Dao cố gắng đè nén cảm giác đắng chát trong lòng. Khi nhướng mắt dõi lên màn hình ti vi, lập tức đờ người.

   Giọng sắc lạnh của nữ biên tập viên như thanh gươm đâm vào thần kinh của con người: “Hai bên Trung – Mỹ từ chối trả lời về “ kiện Bạc Cận Ngôn”. Thái độ của bọn họ chọc giận người nhà các nạn nhân. Sáng hôm nay, hơn hai trăm người tham gia cuộc diễu hành, ngồi thị uy trước trụ sở FBI ở đại lộ Pennsylvania, thủ đô Washington, cầu trừng phạt nghiêm khắc Phó giáo sư Bạc Cận Ngôn. Được biết, văn phòng luật sư Davies nổi tiếng cũng nhận ủy thác của người nhà các nạn nhân, thành lập đoàn luật sư, chính thức khởi tố Phó giáo sư Bạc Cận Ngôn trong thời gian tới…”

   “Rất nhiều người tin Simon bị rối loạn đa nhân cách.” Tạ Hàm cầm tách cà phê, lắc lắc. “ có tin ?”

   Tim Giản Dao co rút mạnh, vẫn im lặng.

   Tạ Hàm đưa mắt nhìn , ánh mắt còn ý cười mà tương đối lạnh lẽo.

   Lòng bàn tay Giản Dao rịn mồ hôi. Có tin hay ? phải trả lời thế nào mới là đáp án chính xác? Cận Ngôn, em nên trả lời thế nào đây?

   “Tôi tin.” Giản Dao đáp khẽ. “ ấy phải là người như vậy.” Giọng khàn khàn của toát ra cố chấp cách vô ích.

   Tạ Hàm lại cười nhưng lên tiếng. Phản ứng của hết sức ôn hòa, tuy nhiên Giản Dao dám lơ là, chỉ im lặng xem ti vi.

   Đúng lúc này, ống kính camera chuyển đến trước tòa cao ốc. Giản Dao lập tức nhận ra, đó chính là khách sạn nơi và Bạc Cận Ngôn ở. Tim nhói đau. Đây cũng là nơi Bạc Cận Ngôn nhốt mình trong phòng mấy ngày mà tin tức nhắc tới.

   “Wow…” Tạ Hàm ngồi thẳng người, chăm chú theo dõi, ánh mắt thích thú.

   Tiếng nữ biên tập viên lại vang lên: “Tin tức mới nhất của đài chúng tôi, phóng viên truyền trực tiếp từ khách sạn Marriott. FBI tới khách sạn, đưa Phó giáo sư Bạc Cận Ngôn .”

   Giọng gấp gáp của biên tập viên như tiếng sét bên tai Giản Dao. Sau đó, người như hóa đá, bởi vì màn hình cuối cùng cũng xuất hình bóng ngày đêm mong nhớ và chờ đợi trong đau khổ.

   Dưới hàng cây bạch dương, đám người xa lạ vây quanh Bạc Cận Ngôn. Thân hình của cao lớn như bức tượng điêu khắc độc. mặc bộ com lê màu đen, áo sơ mi đơn giản, thắt cà vạt, gương mặt nhìn nghiêng có vẻ nhợt nhạt và trầm tĩnh. Khi ánh đèn flash nhấp nháy, từ từ quay đầu. Đôi mắt đen tựa như hồ nước lạnh lẽo, thấy đáy.

   Nước mắt Giản Dao đột nhiên trào ra, khiến tầm nhìn của mờ dần. lập tức giơ tay lau mắt, chỉ muốn ngắm hình bóng Bạc Cận Ngôn. Tuy nhiên, nước mắt ngừng rơi, như thể vào thời khắc nhìn thấy , nỗi đau đứt ruột gan, phòng tuyến cuối cùng mà cố gắng chịu đựng đều sụp đổ trong giây lát.

   “Giọt lệ tuyệt vọng biết bao. ràng trong tiềm thức cũng tin đó là .” giọng đầy ý cười đột nhiên vang lên bên tai, cắt đứt tâm trạng đau đớn của Giản Dao.

   Giản Dao định thần, thở dốc. , tin! nhủ thầm, vĩnh viễn tin Bạc Cận Ngôn bị rối loạn đa nhân cách. Tạ Hàm lừa dối .

   Tạ Hàm cười cười. “Nếu người phụ nữ Bạc Cận Ngôn thương viết thư công khai ta bị rối loạn đa nhân cách…” mở ngăn kéo, lấy ra ống tiêm, đến bên Giản Dao. “Tình hình liệu có càng thú vị hơn ?”

   Giản Dao đờ người, nỗi khiếp sợ dần lan tỏa trong người . Nhưng chỉ có thể mở to mắt, nhìn nhấc cánh tay . Dung dịch truyền vào người như mang đến cảm giác lạnh buốt.

   Tạ Hàm mỉm cười nhìn . lại bắt đầu quá trình khống chế tâm lý mới. Lần này, liệu có thể kháng cự?

   Đối với nhiều người, khoảng thời gian này vô cùng nặng nề. An Nham ở cùng khách sạn với Bạc Cận Ngôn. Trời chưa sáng, ta tỉnh dậy. Việc đầu tiền sau khi thức giấc là ngồi trước bàn làm việc, xem loạt laptop. Bạc Cận Ngôn bị FBI đưa hai ngày. dàn máy tính của ta hiển thị hình ảnh từ camera giám sát ở cửa vào, cầu thang an toàn, phòng thẩm vấn và phòng giam Bạc Cận Ngôn tạm thời. Tất cả vẫn bình thường, chỉ có Bạc Cận Ngôn nằm thẳng người chiếc giường đơn trong căn phòng . đỉnh đầu là đèn sáng, người cảnh sát lại lại ngoài lan can sắt, tựa hồ để có bất cứ phản ứng nào.

   An Nham quan sát lúc, ta cầm cốc trà đặc, uống ngụm. Ánh sáng từ màn hình máy tính hắt lên gương mặt tiều tụy, đôi mắt trũng sâu và thâm quầng của ta. An Nham lại điều chỉnh máy tính, chuyển sang kênh thời . Bây giờ vẫn là buổi sáng đầy tranh cãi. Tuy áp lực của dư luận ngày càng lớn, rất nhiều người lên án Bạc Cận Ngôn nhưng cũng có tiếng ủng hộ .

   Giáo sư nổi tiếng khoa Tâm lý tội phạm, Đại học Maryland công khai bày tỏ thái độ ủng hộ học trò của mình. Ông tuyên bố, dù rối loạn đa nhân cách chăng nữa, chỉ cần nhân cách đầu tiên là Simon ý thức được hành động phạm tội của nhân cách thứ hai, cũng có tội.

   Nhiều nạn nhân được Bạc Cận Ngôn cứu thoát và người thân của họ cũng tổ chức diễu hành. Bọn họ tin tưởng Bạc Cận Ngôn vô tội, cầu FBI điều tra thực. Có người phát biểu: “Phó giáo sư Bạc suýt hy sinh mạng sống để cứu mười hai người, sao có thể nghi ngờ chính trực của ấy?”

   Ngoài ra, phía Trung Quốc đề xuất đưa Bạc Cận Ngôn về nước tiến hành điều tra, thẩm vấn. Tuy nhiên, phía Mỹ vẫn chưa trả lời.

   Xem xong lượt, An Nham mới đứng dậy, ra khỏi khách sạn.

   tiếng sau, trong phòng thẩm vấn thuộc trụ sở FBI. An Nham ngồi bên của chiếc bàn vuông, đối diện ta là Bạc Cận Ngôn, nhân vật tiêu điểm tranh cãi trong thời gian gần đây. Hai ngày tạm giam khiến thần sắc của chút biến đổi. vẫn lạnh lùng và bình tĩnh như thường lệ.

   An Nham lên tiếng: “Cục diện ngày càng hỗn loạn.”

   Bạc Cận Ngôn gật đầu. An Nham hạ thấp giọng : “Bây giờ phải làm thế nào?”

   Bạc Cận Ngôn nhướng mắt nhìn ta nhưng ánh mắt tựa hồ dõi về nơi rất xa.

   Hai ngày sau, tại nhà kho dưới tầng hầm mà Giản Dao bị giam giữ. Ánh đèn biết tối từ bao giờ, tầm nhìn mơ hồ và bộ não đau buốt là giày vò đối với Giản Dao. nằm sấp nền đất, trước mặt là tờ giấy trắng và cây bút.

   Tạ Hàm ngồi xổm xuống cạnh , cất giọng ôn hòa như với người bạn thân: “ chứng kiến tượng đa nhân cách của ta, vẫn còn ta hay sao?”

   Sau nhiều ngày bị tiêm thuốc liên tục, Giản Dao còn tỉnh táo. nhướng đôi mắt nặng trĩu nhìn Tạ Hàm. “Tôi vẫn còn ấy.”

   Hình ảnh trầm tĩnh của Bạc Cận Ngôn và hình ảnh người đàn ông lạnh lùng liếm máu liên tục ra trong đầu Giản Dao. thể phân biệt được hình ảnh chân thực và ảo giác. Nhưng bất kể giả, đều rất đau khổ.

   “Viết , hãy viết những điều muốn với ta.” Giọng của Tạ Hàm đặc biệt dịu dàng. “Lẽ nào trước khi chết, muốn để ta thấy ta biết nhường nào? Cho dù toàn thế giới chống lại ta, cũng từ bỏ ta?”

   Giản Dao hơi ngẩng đầu nhìn Tạ Hàm. Bốn mắt chạm nhau trong giây lát. Cuối cùng, giơ tay, nhận cây bút từ tay .

   Cận Ngôn!

   Lúc còn , em từng có ước mơ, trở thành người bảo vệ chính nghĩa, phấn đấu hết mình như bố em. Sau đó, em từng bước trưởng thành, học tập, công tác. Em cho rằng, em ngày càng rời xa con đường này. Giấc mơ đó chỉ có thể ở lại trong lòng em, trở thành mộng ước đẹp đẽ và đáng tiếc. Sau đó, em gặp . Ước mơ của đời em.

   Em nghĩ em chưa từng câu: “Em ”, nhưng thực tế em rất nhiều lần, vào mỗi buổi sáng sớm, ngắm gương mặt trong giấc nồng, mỗi lúc bộc lộ tài hoa và trí tuệ đáng kinh ngạc, những khi quên cả bản thân để cứu người bị hại… Những lúc như vậy, em đều tự nhủ, em vô cùng may mắn vì có trong cuộc đời này.

   khiến em biết bao. Nhưng có lẽ em thể cùng hết cuộc đời được nữa rồi. Em sắp thể chịu đựng thêm được nữa. Mỗi ngày đối diện với bóng tối vô cùng vô tận, tìm thấy lối thoát, em đều chờ mong khi tỉnh lại, em nhìn thấy , thấy từ trời đáp xuống, cứu em ra khỏi nơi đây, nhìn thấy ôm em vào lòng, mãi mãi rời xa, bao giờ mất thêm lần nữa.

   Em xin lỗi, Cận Ngôn. Có lẽ em thể ở bên . Hy vọng sống tốt. đừng buồn, thế giới này còn rất nhiều người, họ , thay em .

   Em buồn chút nào, đấy. Bởi vì em từng có . Dù sắp từ giã cõi đời, trong lòng em cũng rất bình tĩnh. Đây là giải thoát đối với em, dù hóa thành cát bụi, em cũng mãi mãi quên . Sau này, mỗi buổi sáng sớm, mỗi khi mặt trời lặn, mỗi buổi tối, em đều chờ mong, chờ mong nếu có kiếp sau, em vẫn có thể gặp . Em có thể quay về nơi lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, để em cho biết, em biết bao.   Cận Ngôn, em xin lỗi. Em cũng nghi ngờ . Mỗi khi đối mặt với những tên giết người biến thái nhất, chỉ mới có thể đoán ra suy nghĩ của chúng. Những lúc như vậy, em đều cảm thấy sợ hãi, sợ ngày nào đó, cũng bị những thứ tăm tối đó nuốt chửng. Khi xem đoạn video về Allen, em có cảm giác như đây là kết quả tất yếu.

   Nhưng quan trọng, Cận Ngôn. Dù là Simon hay Allen cũng quan trọng. vẫn là , là Cận Ngôn duy nhất của em. Tình của em dành cho hề thay đổi. Bởi vì em tin chắc, chiến thắng Allen, chiến thắng Tạ Hàm. tìm ra em, đưa em rời khỏi địa ngục.

   Sau đó, chúng ta trở về quê hương, về nhà của chúng ta. Xin hãy ôm em, cho dù chỉ còn lại tro cốt, ôm em ngồi bên bờ sông, cùng em ngắm mặt trời mọc rồi mặt trời lặn, sau đó chôn em ở nơi mỗi ngày đều có thể nhìn thấy.

   còn nhớ nụ hôn đầu tiên của chúng ta ? Cả và em đều sững sờ. còn nhớ lần đầu tiên chúng ta nắm tay, em gãi tay làm nhột. Hóa ra chưa từng nắm tay con … Rất nhiều hồi ức ở trong em, cái chết có là gì? Em đạt được ước mơ của mình. Em , trở thành người bố mẹ em mong muốn, cùng phá nhiều vụ án. Em sống xứng đáng với cuộc đời mình, em còn điều gì tiếc nuối ngoài chuyện thể ở bên đến già.

   Xin đừng sống độc mình. Cận Ngôn, đừng đóng cửa trái tim, hãy sống tốt.

   Bởi vì em ở đây, Cận Ngôn, ở trong đôi mắt , trong trái tim , trong sinh mệnh của .

   Chúng ta mãi mãi bao giờ xa nhau.

   Giản Dao

   Sáng sớm hôm sau, An Nham cầm bức thư này, vội vàng vào trụ sở FBI.

   Trong phòng, đèn sáng trưng. Như linh cảm được điều gì đó, khi An Nham tới nơi, Bạc Cận Ngôn ngồi sẵn bên bàn, sắc mặt vô cùng lạnh lẽo.

   An Nham đẩy bức thư đến trước mặt Bạc Cận Ngôn. cầm lên, ánh mắt tĩnh lặng lướt qua tờ giấy, đọc từng hàng, từng chữ .

   An Nham im lặng quan sát vẻ mặt của . lúc lâu sau, Bạc Cận Ngôn mới ngẩng đầu nhìn ta. Tuy nhiên, ánh mắt của như vượt qua An Nham, vượt qua vô số bức tường xi măng cốt thép, dừng lại ở nơi có Giản Dao. Sau đó, gương mặt lạnh lẽo của đột nhiên ý cười. giống như cười, nhưng ánh mắt rất lạnh.

   “Tôi muốn vượt ngục.” Giọng khàn khàn xa lạ vang lên.

  3. Hakyurie

   Hakyurie Active Member

   Bài viết:
   544
   Được thích:
   75
   Chương 78

   Ánh đèn như dòng nước xiêu vẹo. nhạc, rượu vang tô điểm cho cảnh tượng yên tĩnh, lãng mạn giả dối.

   Giản Dao ngồi sofa, tay cầm ly rượu trong suốt. Tạ Hàm ngồi đối diện , cười cười, dán mắt vào màn hình ti vi.

   Chương trình thời đưa tin về bức thư của Giản Dao. Giọng biên tập viên nghiêm nghị và sắc bén: “… Đây là bức thư rất cảm động. Chúng tôi mời Giáo sư Mike, chuyên gia tâm lý tội phạm nổi tiếng giám định bức thư này. Giáo sư cho rằng, tuy có khả năng Giản Dao viết bức thư này dưới uy hiếp của tên ăn thịt người Hoa tươi nhưng tình cảm trong bức thư rất chân thực, văn phong trôi chảy. Thông qua phân tích logic và ngữ pháp, Giáo sư kết luận nội dung bức thư về cơ bản là đáng tin cậy. Đồng thời ông cũng cho rằng, nhiều khả năng Giản Dao bị sát hại. Chúng tôi cảm thấy đáng tiếc và đau lòng… Ngoài ra, Giáo sư Mike phát biểu, việc công khai bức thư chứng tỏ Giản Dao mặc nhận và chấp nhận Bạc Cận Ngôn bị rối loạn đa nhân cách. Tôi nghĩ, thái độ của Giản Dao có sức thuyết phục và ảnh hưởng tương đối lớn. Vậy cán cân công lý liệu có nghiêng về nhận định “Bạc Cận Ngôn có tội”? Gia đình của người bị hại liệu có dấy lên làn sóng phẫn nộ? Chúng ta cùng chờ xem.”

   Ý cười gương mặt Tạ Hàm càng sâu, liếc nhìn Giản Dao. “ làm rất tốt.”

   Giản Dao nắm chặt ly rượu, vẻ mặt đờ đẫn. cho rằng, sau khi viết bức thư đó, Tạ Hàm giết . Đó là bức thư tuyệt mệnh mà Tạ Hàm mong muốn từ lâu.

   Thời gian qua, Giản Dao nhất quyết chịu viết thư là vì muốn chết. Nhưng lần này, biết bản thân đến bờ vực của sụp đổ. cảm thấy nếu tiếp tục tiêm thuốc vào người , thần kinh của rối loạn cách triệt để. rơi vào thế giới hoang tưởng, trở thành người điên.

   Khi nhìn thấy cảnh tượng Bạc Cận Ngôn bị FBI đưa , quyết định. chết cũng được, chỉ cần Tạ Hàm bị pháp luật trừng trị.

   Nhưng Cận Ngôn, em dùng chút ý thức còn sót lại, báo cho tin tức giấu trong bức thư, bí mật được che giấu dưới những câu chữ này, liệu có hiểu ý em? Em tin từ đầu đến cuối là Cận Ngôn, là Simon, vì vậy nhất định nhận ra. Sau đó, tìm thấy , cũng như tìm thấy em.

   Mấy ngày này, Tạ Hàm tiếp tục tiêm thuốc vào người Giản Dao, cũng có hành động ngược đãi khác. thậm chí còn bôi thuốc, xử lý vết thương cho , khiến cơ thể có chuyển biến tốt chút.

   Giản Dao biết , thời khắc này giết có nghĩa đợi giây phút quan trọng hơn, giết bằng phương thức hoàn hảo hơn.

   Tạ Hàm đứng dậy, chỉnh lại áo sơ mi và cà vạt. mỉm cười với Giản Dao. “ thử đoán xem, tôi chuẩn bị đâu?”

   Giản Dao cắn môi, trả lời. Tạ Hàm cũng bận tâm, lẩm bẩm: “Hôm nay, Simon của chúng ta, còn cả Allen chính thức được áp giải từ tòa nhà J. Edgar[1] đến cơ quan giám định thần kinh. khi xác nhận ta bị rối loạn đa nhân cách, người đẹp biên tập viên thế nào nhỉ? ta thân bại danh liệt, chờ đợi ta là nhà thương điên hoặc bị đưa vào nhà tù Pelican Bay cho đến hết đời.”

   [1] Trụ sở của FBI ở Washington.

   Giản Dao rùng mình. Tạ Hàm vào bóng tối, tiếng mỗi lúc xa: “ ta đến bờ vực thẳm, đương nhiên tôi phải xem trò vui.”

   Bên ngoài tòa nhà J. Edgar.

   Ánh nắng ngày đông sáng rực, yên tĩnh và lạnh lẽo.

   Bạc Cận Ngôn mặc áo khoác màu đen, ra khỏi tầng tòa nhà trong hộ tống của rất nhiều nhân viên FBI. Chỉ là lần này, bị còng hai tay, đội mũ lưỡi trai che kín hai mắt.

   Bên ngoài tòa nhà tụ tập rất đông phóng viên. Ánh đèn flash chớp lóe và tiếng lao xao vang lên.

   “Phó giáo sư Bạc Cận Ngôn, xin hỏi có phủ nhận bị mắc chứng rối loạn đa nhân cách ?”

   tại là Simon hay Allen?”

   “Là chuyên gia tâm lý tội phạm, có cho rằng bản thân nên chịu trách nhiệm về những hành vi phạm tội do Allen gây ra?”

   “Lá thư của Giản Dao có khiến đau lòng ?”

   Câu hỏi cuối cùng khiến Bạc Cận Ngôn nhanh hơi khựng lại nhưng quay đầu, tiếp tục chui vào chiếc xe áp giải chống đạn màu đen đỗ ở bên ngoài. Chiếc xe phóng rất nhanh. Đám phóng viên chạy đuổi theo cuối cùng cũng dừng bước, ra sức quay phim, chụp ảnh. Sau đó, bọn họ nhún vai, thầm bàn tán rồi tản mát.

   Trong xe ô tô, Bạc Cận Ngôn trầm mặc dựa vào thành xe. Hai nhân viên FBI trẻ tuổi ở phía đối diện thình thoảng lại liếc nhìn gương mặt cao ngạo của , ai lên tiếng.

   Xe chạy rất nhanh đường phố, đằng trước và sau đều có chiếc xe theo bảo vệ. khoảng nửa tiếng, người tài xế sốt ruột báo cáo với nhân viên FBI: “ đường cao tốc cách đây cây số xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến cả con đường tắc nghẽn. Nếu muốn tới cơ quan giám định đúng thời gian định, chúng ta phải đường vòng.”

   Hai nhân viên đưa mắt nhìn nhau, người đáp: “ cần thay đổi lộ trình định, hãy liên lạc với tổng bộ, thông đường cho chúng ta.” chàng nhân viên còn lại liếc nhìn gương mặt trầm tĩnh chút biểu cảm của Bạc Cận Ngôn. ta nắm chặt khẩu súng, đề cao cảnh giác.

   Tổng bộ và bên giao thông nhanh chóng hồi đáp: bởi vì đèn tín hiệu xảy ra cố nên mới dẫn đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chỉ e cho tới lúc mặt trời lặn cũng chưa thể giải quyết ánh tắc giao thông.

   “Vòng sang đường khác.” nhân viên FBI đưa ra quyết định.

   Bạc Cận Ngôn vẫn ngồi bất động. nhắm mắt như nghỉ ngơi.

   Đoàn xe áp giải vòng sang con đường yên tĩnh rợp bóng cây xanh. Hai bên đường đều là tòa giảng đường đại học và khu chung cư. Bởi vì bây giờ là buổi chiều ngày làm việc nên người qua lại đường rất thưa thớt.

   “Shit!” Người tài xế lại chửi thề, bởi vì gặp phải đèn đỏ, chiếc xe cảnh sát phía trước qua còn bọn họ và xe cảnh sát ở phía sau phải dừng lại.

   Trong xe ô tô chỉ có tiếng gõ tay của người tài xế lên vô lăng. Hai nhân viên FBI sắc mặt càng căng thẳng, Bạc Cận Ngôn vẫn ngồi im.

   “Mấy giờ rồi?” đột nhiên lên tiếng, đồng thời mở mắt.

   chàng nhân viên ở phía đối diện cúi đầu xem đồng hồ. “Ba giờ mười hai phút.”

   Bạc Cận Ngôn bất động vài giây. Sau đó, gương mặt bỗng lên ý cười. Tiếp theo, từ tốn cúi xuống, giơ tay ôm đầu, người co quắp, tựa vào thành xe phía sau.

   Hai nhân viên FBI tròn mắt nhìn loạt động tác của . Sau đó, bọn họ nghe thấy tiếng nổ cực lớn bên ngoài xe ô tô.

   “Khốn kiếp!” Bọn họ thốt lên tiếng, đồng thời cúi người ôm đầu.

   Sau tiếng nổ kinh thiên động địa, chiếc xe áp tải nặng nề bị sức mạnh vô cùng to lớn như lốc xoáy ập tới. Thùng xe phía sau xoay tròn, những người đàn ông đập mạnh vào thân xe, phát ra tiếng kêu trầm khàn.

   Mọi người ở hai bên đường và trong sân trường tận mắt chứng kiến cảnh tượng đáng sợ. chiếc máy bay của quân đội lượn vòng trung ngay bên cạnh trường học. Làn đạn pháo vừa rồi được bắn ra từ chiếc máy bay. Tiếp theo, máy bay liên tục nhả đạn vào hai chiếc xe cảnh sát hộ tống.

   “Có mai phục, chúng tôi bị tấn công!” Đám cảnh sát hai xe cảnh sát vừa nổ súng bắn trả vừa báo cáo về tổng bộ. “Tại sao lại là người của quân đội?”

   Người đường vô cùng hoảng sợ, vội vàng chạy dạt sang hai bên, tìm chỗ nấp.

   Lúc này, cảnh sát hai chiếc xe hộ tống thể chống cự. Bởi vì những tay súng bắn tỉa biết giấu mình trong tòa nhà nào, nhả từng loạt đạn, bắn trúng tim họ, khiến họ gục ngã bên cạnh xe ô tô.

   Trong tình cảnh hỗn loạn đó, người trốn ở góc ai để ý, quan sát bằng cặp mắt thích thú. Trong khi đó, chiếc xe áp tải ngừng lộn vòng, đâm phải rào chắn an toàn bên đường, bốc khói trắng, nằm bất động.

   Ở giây tiếp theo, cửa xe bị người từ bên trong đẩy ra. Bạc Cận Ngôn cầm súng, nhảy xuống xe. Áo khoác đen của đầy bụi, gương mặt trắng trẻo xuất vết máu, đôi mắt thâm trầm như hồ nước. Trong thùng xe phía sau, hai nhân viên FBI nằm gục tại chỗ, ở đầu và ngực, máu chảy lênh láng, chứng tỏ họ bị trúng đạn.

   Bạc Cận Ngôn kéo mũ lưỡi trai xuống, nhanh chóng vào ngõ ở gần đấy. Bóng dáng biến mất trong giây lát.

   trung, chiếc máy bay trực thăng nhanh chóng quay đầu, bay mỗi lúc cao, hòa vào bầu trời xanh bao la.

   Buổi chiều tà cùng ngày, Giản Dao mình trong bóng tối dưới mặt đất, lòng thấp thỏm yên. Cận Ngôn, rốt cuộc định làm gì?

   Từ nơi xa đột nhiên vang lên tiếng mở cửa. Tiếng bước chân quen thuộc như lời nguyền mỗi lúc gần. Giản Dao lập tức ngồi xuống sofa, hai bàn tay vô thức nắm chặt, đợi tiến lại gần.

   “Wow, đợi tin tức của tôi đúng ?” Tạ Hàm đến bên chiếc sofa, ném áo khoác xuống ghế, cười cười, nhìn Giản Dao. “Lẽ nào vẫn ôm hy vọng, có thể sống sót, quay về bên ta?”

   Trong lòng Giản Dao nhói đau nhưng vẫn giữ vẻ bình tĩnh và trầm mặc.

   “Có điều…” Tạ Hàm rót cốc nước, uống rồi tiếp: “Đối với chúng ta mà , đây đúng là tin tức tốt lành.”

   Giản Dao thót tim, lập tức cầm điều khiển bàn, bật ti vi.

   màn hình xuất cảnh tượng hỗn loạn, từng thi thể được phủ vải trắng, chỗ nào cũng thấy người bị thương, còn cả lời chỉ trích nặng nề của người chủ trì và thái độ ngượng ngập của phát ngôn viên bên quân đội…

   Huyệt thái dương của Giản Dao giật giật, Tạ Hàm cất giọng tán thưởng và vui vẻ: “ kế hoạch tuyệt vời làm sao, mỗi chi tiết đều vô cùng hoàn hảo. còn nghi ngờ gì nữa, ta lợi dụng thuật khống chế tâm lý, điều khiển thằng nhóc hacker xâm nhập vào hệ thống chỉ huy của quân đội và hệ thống giao thông, sau đó xóa dấu vết mỗi tuyến đường, mỗi vị trí tập kích, tàu điện ngầm và xe buýt ta từng . Cuối cùng, ta còn chút dấu vết ở Washington. Thằng nhóc hacker bị trúng độc và được đưa đến bệnh viện cấp cứu, tính mạng gặp nguy hiểm…”

   Giản Dao bị chấn động, lại nghe Tạ Hàm tiếp: “Giải quyết gọn gàng, giết người nương tay, quả nhiên là tác phong mà Allen từng khoe khoang.”

   Lòng bàn tay Giản Dao rịn mồ hôi lạnh. luôn tin Bạc Cận Ngôn chỉ có , tất cả chỉ là hành động giả tạo do sắp đặt, chỉ vì mục đích bắt giữ Tạ Hàm. Nhưng bây giờ, cảnh tượng vô số người thương vong ra trước mắt .

   Cận Ngôn, Cận Ngôn, tất cả những chuyện này có đúng là ? Dù chứng kiến những chuyện khó tin, em vẫn nên tin vẫn là , đúng ?

   Dường như nhìn thấu tâm tư của Giản Dao, Tạ Hàm bật cười. “ ta nhanh chóng đến tìm chúng ta.”

   Hai ngày sau.

   tin tức rất ngắn gọn, hề gây chú ý đăng mục quảng cáo của tờ Thời báo kinh tế Washington.

   “Hi, J. I am back[2].”

   [2] Có nghĩa là: Chào J, tôi trở lại.

  4. Hakyurie

   Hakyurie Active Member

   Bài viết:
   544
   Được thích:
   75
   Chương 79

   Đồ đạc trong kho còn. Lồng sắt, sofa, giường, bàn uống trà… được dọn sạch .

   Xung quanh là gian rộng lớn tối đen, như vô cùng vô tận. Giản Dao bị sợi xích treo dưới ngọn đèn sáng trưng giữa phòng, đầu ngón chân chạm đất. Trông giống con rối trắng bệch sân khấu, chờ đợi vận mệnh sắp đến.

   Miếng băng dính dày dán chặt miệng Giản Dao, khiến thể thốt ra lời. mở to mắt, căng thẳng dõi theo nhất cử nhất động của Tạ Hàm.

   Hôm nay, Tạ Hàm mặc áo gi lê và quần âu, trông rất nho nhã. nở nụ cười tươi nhưng Giản Dao chỉ cảm thấy vô cùng biến thái, đến mức buồn nôn.

   Tạ Hàm cầm máy di động, đứng cách vài bước. ngoảnh đầu hỏi Giản Dao: “ có xúc động ?”

   Giản Dao im lặng. Nhưng quả tim trong lồng ngực đập thình thịch như lời .

   Hôm qua, mục quảng cáo của tờ báo xuất số điện thoại di động. Lúc này, Tạ Hàm gọi vào số điện thoại đó. Đầu bên kia quả nhiên vang lên tiếng chuông.

   Giản Dao thót tim. Tạ Hàm mỉm cười, nhìn chằm chằm vào màn hình, chờ đợi.

   tiếng động , sau đó có người bắt máy.

   “Hi.” Giọng đàn ông hoàn toàn xa lạ, mang ý cười trầm thấp.

   Giản Dao trợn mắt. Giọng hoàn toàn thay đổi. Người ở đầu kia là Bạc Cận Ngôn sao? Trực giác mách bảo , nhất định là . Bạc Cận Ngôn đóng kịch hay sao?

   Nụ cười gương mặt Tạ Hàm càng trở nên khó đoán. khẽ: “Hi.”

   Người đàn ông ở đầu máy bên kia từ tốn hỏi: “Chúng ta gặp nhau ở đâu?”

   “Hai tiếng sau…” Tạ Hàm quay đầu nhìn Giản Dao. “Tôi nhắn địa chỉ cho .”

   “Ok.”

   “Giản Dao ở chỗ tôi. Đây là món quà tôi đặc biệt chuẩn bị cho .”

   Người đàn ông im lặng , hai giây, ý cười trong giọng càng lạnh: “Rất tốt, cảm ơn .”

   Hai người đàn ông cúp máy. Giản Dao toát mồ hôi khi nghe cuộc trò chuyện của bọn họ. Lời của Tạ Hàm là có ý gì? Đặc biệt chuẩn bị cho “”?

   Lúc này, Tạ Hàm ngoảnh đầu nhìn Giản Dao, giơ tay xé miếng băng dính miệng . Thân hình cao lớn chắn ngay trước mặt , ánh mắt lộ vẻ luyến tiếc.

   “Bây giờ tôi phải vĩnh biệt rồi, Jenny.”

   Nỗi sợ hãi và bất an dấy lên trong lòng, Giản Dao kìm được, chủ động hỏi: “ định giết tôi?”

   định giết vào thời khắc này, khi Bạc Cận Ngôn đường đến đây? muốn để nhìn thấy thi thể của ? !

   “No.” Ngoài định liệu của Giản Dao, Tạ Hàm lắc đầu, phủ nhận giả thiết tàn nhẫn đó. Tuy nhiên, Giản Dao chưa kịp thở phào phải nhận tin đáng sợ hơn.

   “Người giết là Allen.” nhìn chằm chằm, ánh mắt sâu thẳm. “Wow, chúng ta thử nghĩ xem, nếu ta tự tay giết chết , đây là đòn đả kích nặng nề đến mức nào đối với Simon? Simon như vậy, chắc chắn tha thứ cho chính mình.”

   Tạ Hàm ngẩng đầu, dõi mắt lên trần nhà, giống như tưởng tượng hình ảnh đó. Vài giây sau, lại cúi xuống nhìn Giản Dao, thở dài tiếng. “Chậc… Nỗi đau khổ và tự trách bám theo Simon. cũng biết đấy, rối loạn đa nhân cách vừa đơn giản vừa kỳ diệu. Chỉ cần ý thức yếu ớt dù chỉ chút, Simon rơi vào tăm tối, bị Allen thay thế. ta mãi mãi bao giờ tỉnh lại. Allen cũng biết điểm này nên ta muốn giết ngay lập tức.”

   Trong nhà kho trống chỉ còn lại giọng đầy hưng phấn của Tạ Hàm. Giản Dao đờ đẫn nhìn . Do quá căng thẳng, cổ tay bị trói bởi sợi dây sắt cũng trở nên đau buốt.

   , giết ! Nếu là Simon, giết . chính là Simon, chứ phải bất cứ người nào khác. tin, dù có đổi cả mạng sống cũng tin điều đó.

   Giống như đọc được suy nghĩ của Giản Dao, Tạ Hàm lại mỉm cười. cầm áo vest vắt sợi dây xích, mặc vào người. Sau đó, nhướng mắt nhìn . “Quên mất cho biết, dưới chân chôn ba trăm kg thuốc nổ, có thể san bằng cả ngôi nhà, bao gồm nhà kho này bất cứ lúc nào. Đến lúc đó biến thành cát bụi giống như từng đề cập trong bức thư tình cảm của mình. Đó cũng là tình dành cho Simon.”

   Giản Dao đờ người. Khối thuốc nổ đủ để hủy diệt tất cả ở dưới chân ? sớm chôn ở đó, chỉ đợi đến ngày hôm nay? Lẽ nào muốn… tia sáng vụt qua trong đầu Giản Dao, khiến tỏ tường mọi chuyện.

   ra đây mới chính là kế hoạch của . Hóa ra nguyên nhân khiến giữ lại mạng sống của đến ngày hôm nay, chỉ đơn giản là muốn Bạc Cận Ngôn giết , mà là để chứng thực Allen là hay giả.

   Nếu Bạc Cận Ngôn là Allen, do dự giết chết . Vậy khối thuốc nổ dưới chân phát nổ, Tạ Hàm tin tưởng và chấp nhận Allen. Con người vô cùng xảo quyệt, dù muốn lôi kéo về bên mình nhưng vẫn luôn đề phòng. Đây là thử thách cuối cùng, bằng sinh mạng của .

   Nếu… vẫn là Simon, tất nhiên giết . Vậy cũng chứng minh, tồn tại của Allen chỉ là điều giả dối, Tạ Hàm lập tức cho nổ tung ngôi nhà này.

   Sau khi thông suốt vấn đề, sống lưng Giản Dao túa mồ hôi lạnh. Nếu đây là cái bẫy của , tại sao lại cho biết?

   Đúng rồi, cho biết sao? Tạ Hàm vốn là người tự phụ, chẳng sợ bất cứ điều gì. Bởi vì khi Bạc Cận Ngôn đặt chân vào nơi này, hoặc là chết, hoặc cả hai cùng chết, lựa chọn nào khác. Hơn nữa, với tính cách của Bạc Cận Ngôn, có thể hy sinh bản thân vì người xa lạ liên quan, làm sao có thể giết ?

   Trái tim Giản Dao như chìm xuống đáy vực. Toàn thân lạnh toát, ngay cả đầu ngón tay cũng cứng đờ.

   Điều Tạ Hàm muốn thấy chính là phản ứng khiếp sợ này của . cất giọng vui vẻ: “OMG, tôi rất thích vẻ mặt của lúc này. rất sợ hãi đúng ? Em quý, đừng buồn, sống chết chỉ là khoảnh khắc, rất ngắn ngủi và đau đớn nhưng cũng rất khoan khoái. sống với tôi lâu ngày, tôi cũng rất thích . Bây giờ, tôi cho phép “ra ” bằng phương thức có giá trị như vậy, nên cảm thấy vui mừng mới đúng.”

   Tiếng bước chân của Tạ Hàm lại lần nữa, cũng là lần cuối cùng, biến mất trong bóng tối. Giản Dao nhìn trừng trừng vào khoảng trước mặt, từng giọt nước mắt chảy dài gò má.

   Cùng lúc này, mặt đất, chiếc ô tô thương vụ chống đạn màu đen phóng như bay ra khỏi nhà xe, con đường quốc lộ của thị trấn về phía tây. Xe vượt qua ranh giới của bang, vượt qua đồng bằng, cuối cùng dừng lại ở thị trấn hẻo lánh.

   Đằng sau khu rừng rậm của thị trấn mảnh đất bằng phẳng xanh ngắt. Ở đó có trang trại màu trắng nổi bật.

   Xe ô tô của Tạ Hàm theo con đường vào bên trong. Trang trại được bao bọc bởi tấm lưới sắt cao mấy mét. Cánh cổng sắt mở ra, hai cảnh vệ vác súng ra nghênh đón: “Tiên sinh, ngài về.”

   Tạ Hàm mỉm cười, đẩy cửa, bước xuống xe. “Hôm nay có người bạn tới đây, canh phòng an toàn cấp .”

   “Vâng ạ!”

   Truyền đạt xong mệnh lệnh, Tạ Hàm thong thả bộ con đường trong trang trại. Qua mấy chòi canh gác, những tay súng bắn tỉa ở bên đều đưa mắt nhìn .

   Tạ Hàm thẳng vào nơi sâu nhất trong trang trại, qua hành lang dài, tới căn phòng tận cùng. mở cánh cửa chống đạn dày mấy centimét, cuối cùng vào thư phòng. Đây là gian khép kín hoàn toàn. tường treo mấy bức tranh trừu tượng lòe loẹt đáng sợ. tủ bày đầy súng ống và vô số chai lọ, bên trong ngâm nội tạng con người.

   Tạ Hàm đến bàn làm việc rồi ngồi xuống, mở máy tính trước mặt. Màn hình bật sáng, lên hình ảnh trong nhà kho dưới lòng đất. Đèn chiếu sáng khu vực giữa nhà kho, Giản Dao vẫn bị treo, trông gầy guộc nhưng bộc lộ vẻ kiên cường. Chỉ là gương mặt màn hình tái nhợt, viền mắt đỏ hoe, chứng tỏ sau khi rời , khóc trong nỗi tuyệt vọng.

   Tạ Hàm nhếch miệng, cầm cốc cà phê bàn, uống ngụm, ngón tay gõ xuống bàn phím. Từng hàng đèn chiếu đồng thời được bật sáng, cả nhà kho sáng bừng như tinh cầu xán lạn trong giây lát. Giản Dao lập tức ngoảnh đầu, nhắm tịt mắt, né tránh ánh sáng chói mắt.

   Tạ Hàm nhịn được cười, cầm micro bàn. “Hi, Jenny, tôi về nhà. cảm thấy thế nào?”

   Trong nhà kho. Giản Dao nhắm mắt lúc rồi mở ra, thích ứng với ánh sáng chói lòa. Tiếng cười của Tạ Hàm đột nhiên vang lên, ràng như ở ngay cạnh, khiến rùng mình.

   Giản Dao đưa mắt quan sát tỉ mỉ. Dần dần, phát ở các góc trần nhà đều lắp camera giám sát, ống kính đen ngòm như mắt người. Ở chính giữa còn có cái loa khuếch hình vuông nho .

   “Bao lâu nữa ấy tới đây?” Giản Dao cất giọng khản đặc. biết micro được giấu ở đâu trong nhà kho này, nhưng chắc chắn, tiếng động cũng lọt khỏi tai .

   Quả nhiên, giọng của Tạ Hàm lại truyền tới: “Nhanh thôi.”

   Giản Dao im lặng, Tạ Hàm dường như cũng có hứng thú trò chuyện. Nhà kho sáng như ban ngày, vô cùng yên tĩnh, thỉnh thoảng vang lên tiếng hát khe khẽ của Tạ Hàm.

   Từ trước đến nay, Giản Dao chưa bao giờ để ý xem hát bài gì. Nhưng vào thời khắc này, trong địa ngục đáng sợ chỉ còn lại giọng hát của . Giản Dao lắng nghe, đó là bài hát xa xưa quen thuộc How Could An Angle Break My Heart[1].

   [1] Bài hát của Toni Braxton.

   “How could an angle break my heart? Why didn’t he catch my falling star?...”

   Giản Dao thất thần trong tiếng hát của Tạ Hàm, mắt dõi về phía trước, nơi Bạc Cận Ngôn có thể xuất .

   Sao thiên thần lại có thể làm tan nát trái tim em?

   Cận Ngôn, sao em có thể để chết ?

   Xin hãy giết em và sống tiếp!

   Cuối cùng, Giản Dao cũng nghe thấy tiếng đẩy cửa từ nơi rất xa, nơi có ánh sáng. Sau đó là tiếng bước chân đều đều, mạnh mẽ và quen thuộc vọng tới.

   Mắt Giản Dao đẫm lệ. Dòng cảm xúc vô cùng phức tạp, đau khổ, bi thương, hạnh phúc, tê liệt… dấy lên trong lòng .

   Sau đó, hình bóng cao lớn từ trong bóng tối bước tới. đội mũ lưỡi trai, che khuất nửa khuôn mặt. Trái tim Giản Dao cũng dần co thắt theo xuất của .

   Cuối cùng, dừng lại dưới ánh đèn, bỏ mũ xuống, ngẩng đầu nhìn từ phía xa.

   Thế giới của Giản Dao như dừng lại ở giây phút này. Thời gian, gian, thanh, ánh sáng đều biến thành phông nền hư vô. Trong mắt chỉ có hình bóng người đàn ông mà ngày đêm mong nhớ.

   mặc áo khoác màu đen, bên trong là sơ mi trắng sạch . Ngọn đèn chiếu xuống mái tóc đen và gương mặt , đôi mắt cao ngạo nhìn chăm chú. Ánh mắt mang lại cảm giác vô cùng lạnh lẽo cho người đối diện. chút ấm áp, cũng có tình cảm thương.

   Giản Dao : “Cận Ngôn, có thuốc nổ!”

   Xin hãy đưa ra lựa chọn sáng suốt. Em hề oán hờn hay hối hận. Được gặp lần cuối, em cảm thấy mãn nguyện.

   Giản Dao vừa dứt lời, hai tiếng cười đồng thời vang lên. tiếng cười là của Tạ Hàm loa phát thanh, là của Bạc Cận Ngôn ở trước mặt .

   thong thả tiến lại gần, gương mặt tuấn tú nụ cười xa lạ. Trong đôi mắt đen là vẻ lạnh nhạt và giễu cợt.

   “Đúng là đa nghi quá!” nhìn Giản Dao nhưng với Tạ Hàm.

   Tiếng của Tạ Hàm lập tức truyền tới: “Lần đầu gặp mặt, tôi tặng món quà lớn như vậy, có phải cũng nên bày tỏ thành ý?”

   Bạc Cận Ngôn dừng lại ở nơi cách Giản Dao ba bước chân. đảo mắt nhìn người , ánh mắt lạnh lẽo nhưng như mang vẻ hứng thú.

   “Rất công bằng.” với Tạ Hàm. “Tôi giết ta, sau đó chúng ta gặp nhau ở đâu?”

   “Tôi báo địa điểm cho biết.”

   “Ok.” Bạc Cận Ngôn tiến lại gần. Giản Dao ngây người nhìn .

   Ở khoảng cách rất gần, có thể ngửi thấy mùi đàn ông quen thuộc tỏa ra từ cơ thể . Vẫn là gương mặt tuấn tú và đôi mắt cao ngạo đó, nhưng Bạc Cận Ngôn lúc này hoàn toàn khác trước. bây giờ có giọng khàn khàn, tàn nhẫn và đôi mắt lạnh lẽo giống Tommy, cũng bỡn cợt như Tạ Hàm.

   “A…” Giản Dao kêu khẽ tiếng, bởi vì Bạc Cận Ngôn đột nhiên giơ tay bóp cằm . dùng sức hơi mạnh, khiến đau buốt.

   hề thương hoa tiếc ngọc, thậm chí trong ánh mắt vụt qua tia hưng phấn, gương mặt nho nhã càng lạnh lẽo, lực ở bàn tay ngày càng mạnh, móng tay bấm vào da Giản Dao.

   Bắt gặp vẻ mặt của ở cự ly gần, đầu óc Giản Dao trống rỗng trong giây lát. ý nghĩ luôn đè nén, quyết tin là đột nhiên tràn ngập đầu óc .

   thể nào… Lẽ nào … trở thành Allen? Bạc Cận Ngôn của , Simon của rơi vào bóng tối vô cùng vô tận? bao giờ được gặp người đàn ông đó nữa? chết trong đôi bàn tay này, chết trước mặt người mang thể xác của Bạc Cận Ngôn nhưng có linh hồn ác quỷ?

   ! Cận Ngôn, Cận Ngôn!

   Giản Dao vô thức há miệng, cắn mạnh ngón tay . Mùi máu tanh lan tỏa trong khoang miệng . Gương mặt người đàn ông trở nên u ám trong giây lát, giật mái tóc dài sau gáy , khiến đau đến mức thể nhúc nhích.

   Giản Dao giàn giụa nước mắt, nhìn Bạc Cận Ngôn chằm chằm. mặt hề xuất tia thương xót hay do dự, ánh mắt ngược lại càng dữ tợn.

   “Hừ… Người phụ nữ của Simon.” cất giọng khàn khàn. “Còn chưa được nếm mùi vị của phải giết đáng tiếc.” xong, liền rút khẩu súng trong túi áo, chĩa thẳng họng súng đen ngòm vào thái dương Giản Dao.

   Toàn thân Giản Dao run lẩy bẩy, như con cá ngắc ngoải vì thiếu dưỡng khí. nhếch miệng cười, từ từ cúi thấp đầu, cất giọng lạnh lùng bên tai : “Bảo bối, em đừng sợ, kết thúc nhanh thôi.”

   Người Giản Dao mềm nhũn, tuyệt vọng nhắm mắt. Hơi thở của phả vào mặt , thậm chí nghe thấy tiếng lên nòng súng.

   Vĩnh biệt Cận Ngôn! Vĩnh biệt mẹ! Hôm nay, em chết ở đây, vĩnh viễn tỉnh lại, bao giờ gặp . Em cũng mãi mãi quên .

   Trong căn phòng bí mật ở trang trại cách đó vài trăm cây số, Tạ Hàm dán mắt vào đôi nam nữ màn hình máy tính. cảm thấy máu trong người sôi sục.

   chờ đợi, vui vẻ và nhẫn nại chờ đợi. Chờ đợi giây phút Allen, người đàn ông chút tì vết, đến bên .

   Đúng lúc này, Bạc Cận Ngôn đột nhiên cúi đầu, cắn môi Giản Dao. Tạ Hàm hơi ngẩn người nhưng lập tức mỉm cười. Bởi vì thần sắc Bạc Cận Ngôn chứa đầy dục vọng, nụ hôn của rất thô lỗ và hung tàn. Môi Giản Dao bị cắn đến mức chảy máu, vẻ mặt hết sức sinh động và đáng thương, ánh mắt đầy tuyệt vọng, bi ai và phẫn nộ.

   Allen khao khát Giản Dao, Tạ Hàm có thể hiểu điều này. Nếu phải người phụ nữ đó là cột mốc cuối cùng để và Allen tạo thành liên minh, cũng bận tâm đến chuyện để Allen chơi thôi.

   màn hình, Giản Dao bị cưỡng hôn đến mức còn sức lực giãy giụa, chỉ có thể để mặc người đàn ông cắn mút môi lưỡi của mình cách vô tình. Nụ hôn này vô cùng kịch liệt, hoàn toàn khác nụ hôn của Bạc Cận Ngôn. Đầu lưỡi của như con rắn độc tấn công , khiến có cảm giác đau đớn. Trong khi đó, tay du ngoạn người

   Đột nhiên, Giản Dao có cảm giác hết sức quen thuộc… Bạc Cận Ngôn… Simon cũng từng hôn như vậy.

   Đó là lúc nào nhỉ?

   Ở ngôi biệt thự bên bờ biển của Lận Y Dương, Bạc Cận Ngôn và thảo luận, liệu có thể phân biệt đối tượng qua nụ hôn. Lúc đó, mô phỏng người khác, hôn dữ dội như bây giờ.

   Sau đó sao?

   Khi kết thúc nụ hôn, vô thức cuốn lấy đầu lưỡi của , nhàng từ dưới lên . Trong cuộc thảo luận đó, cũng bởi vì động tác theo thói quen này, giành thắng lợi trước . Kết luận của bọn họ, từ nụ hôn đúng là có thể phân biệt cùng người hay .

   Giản Dao giật mình, ý thức vốn trầm luân và suy sụp lập tức tỉnh táo trong giây lát. cố gắng dùng chút lý trí còn sót lại đè nén nỗi tuyệt vọng và đau đớn. Khi nụ hôn gần kết thúc, trong lòng căng thẳng chưa từng thấy.

   lại cắn , khiến toàn thân run rẩy. mút mạnh đầu lưỡi của , như bộc lộ dục vọng trần trụi. Cuối cùng, buông đầu lưỡi của , từ từ rút ra. Đầu lưỡi của sắp rời khỏi khoang miệng … Ở thời khắc cuối cùng, đột nhiên dừng lại, cuốn lấy đầu lưỡi của từ dưới lên , động tác rất dịu dàng và kiên định.

   Năm tiếng trước đó.

   Trong bệnh viện, Phó Tử Ngộ mới hồi phục sức khỏe chút, nhưng hôm nay thể nào nằm nghỉ giường bệnh được. gọi điều tra viên, dùng xe đẩy đưa tìm An Nham.

   Bên ngoài phòng bệnh của An Nham có mấy cảnh sát canh gác. Cửa phòng khép chặt, nhìn bên trong. Điều tra viên đẩy Phó Tử Ngộ vào, phòng bệnh bóng người.

   Phó Tử Ngộ vượt qua cửa an toàn, vào sâu bên trong. Đây là văn phòng làm việc rất rộng, mấy chục chuyên gia IT ngồi trước máy tính, căng thẳng dõi nhìn màn hình. An Nham mặc bộ đồ bệnh nhân ngồi ở vị trí đầu tiên, sắc mặt ta tương đối bình tĩnh, hề tỏ ra ốm yếu.

   Phó Tử Ngộ lặng lẽ ngồi bên cạnh, quấy rầy bọn họ.

   Lúc này, điều tra viên, mắt vẫn dán vào màn hình, cất giọng thán phục: “ , vụ vượt ngục hai ngày trước vô cùng hoàn hảo. Phó giáo sư Bạc hoàn toàn có tố chất trở thành tên tội phạm kiệt xuất.”

   Mọi người mỉm cười, Phó Tử Ngộ lên tiếng: “Cậu ấy bao giờ trở thành tội phạm.”

   Điều tra viên trước đó gật đầu, : “ đúng, cuộc chiến có hỏa lực lớn như vậy mà được tính toán tỉ mỉ, chính xác, có thương vong. Phải gọi Phó giáo sư Bạc là chuyên gia giải cứu chứ phải tên tội phạm kiệt xuất.”

   Vì lời của ta, tất cả đều hồi tưởng cảnh tượng tấn công ngày hôm đó. Ai nấy đều bất giác cảm khái trong lòng.

   Bộ não chỉ luôn nghĩ đến con số và ký hiệu của An Nham lại bất ngờ nhớ tới chuyện khác. ta nhớ trong buổi tán gẫu với Phó Tử Ngộ, ta vô ý nhắc đến cuộc điện thoại giữa Phó Tử Ngộ và Bạc Cận Ngôn hôm Phó Tử Ngộ mới tỉnh lại.

   “Lúc đó tại sao chảy nước mắt?” An Nham hỏi. ta bận tâm đến chuyện đối nhân xử thế, cũng chẳng để ý tới chuyện động chạm vào vết thương của người khác. Nghi vấn này luôn ở trong lòng ta, ta có số suy đoán nhưng chắc chắn nên quyết định hỏi thẳng.

   Phó Tử Ngộ im lặng vài giây mới trả lời: “Bởi vì lúc đó tôi nghe thấy giọng được coi là của Allen.”

   Phó Tử Ngộ từng nghe thấy giọng này bao giờ?

   Đây chính là giọng của Bạc Cận Ngôn khi được cứu khỏi tầng hầm của tên ăn thịt người Hoa tươi và tỉnh lại sau nhiều ngày ở ranh giới giữa sống và cái chết.

   “Tại sao giọng cậu…” Phó Tử Ngộ hỏi.

   Bạc Cận Ngôn trả lời ngắn gọn: “Trong mấy ngày Tommy rời khỏi nhà, tôi bị sốt cao đến mức hỏng cả thanh quản.”

   bị sốt cao, cổ họng nhiễm trùng, sưng tấy nên giọng thay đổi hoàn toàn. Thế là tương kế tựu kế, đóng giả thành nhân cách thứ hai, lừa tên biến thái ăn thịt người. Sau khi được cứu thoát, có nguy cơ bị mất tiếng. Bác sĩ khó khăn lắm mới chữa được cho . Tuy nhiên, giọng của cũng có biến đổi so với trước kia.

   Tất nhiên Giản Dao biết điều này. Bạc Cận Ngôn cho biết, vì nghĩ cần thiết phải khiến đau lòng.

   Khi Phó Tử Ngộ nhận điện thoại của Bạc Cận Ngôn, nghe thấy giọng giống Allen đến bảy, tám phần.

   Phó Tử Ngộ lập tức hiểu ra vấn đề. Trong mấy ngày mất người , Bạc Cận Ngôn nhốt mình trong phòng, dùng phương thức nào đó để phá hủy giọng của mình.

   Là người bạn tri kỷ, Phó Tử Ngộ lập tức đoán ra kế hoạch của Bạc Cận Ngôn. đóng giả làm Allen, tiếp cận Tạ Hàm. Khi tiến hành kế hoạch này, rơi vào tình cảnh thân bại danh liệt, tự mình đối mặt với hiểm nguy, thậm chí có khả năng đánh đổi cả mạng sống của mình. Phó Tử Ngộ biết, Bạc Cận Ngôn thường làm mấy chuyện mạo hiểm. Nhưng vào thời khắc đó, nghe thấy giọng khàn khàn của bạn, thể kiềm chế, nước mắt khẽ rơi. Bởi vì cảm nhận được tình cố chấp và to lớn của người đàn ông lập dị và ngạo mạn đối với người con .

   “Tiến triển đến đâu rồi?” Phó Tử Ngộ lên tiếng hỏi.

   An Nham ngoảnh đầu nhìn . “Mọi việc vẫn tiến hành theo đúng kế hoạch. Hai người bọn họ nhanh chóng trở về an toàn.”

  5. Hakyurie

   Hakyurie Active Member

   Bài viết:
   544
   Được thích:
   75
   Chương 80

   Tạ Hàm mỉm cười quan sát màn hình. chứng kiến cảnh tượng tuyệt vời. Người đàn ông cưỡng đoạt cơ thể của người phụ nữ, trong khi tuyệt vọng sợ hãi như con chim , toàn thân ta co quắp, nhưng do hai tay bị trói nên chỉ có thể để mặc người đàn ông muốn làm gì làm. Sau khi kết thúc nụ hôn, người đàn ông liếm vết máu môi mình. ta buông người , chĩa súng vào huyệt thái dương của ta.

   “Bye, Jenny.” Giọng khàn khàn đầy hưng phấn vang lên.

   Giản Dao nhắm mắt, cơ thể hơi run rẩy. Hai bàn tay vô thức túm lấy sợi xích sắt.

   “Pằng!” Tiếng súng đanh sắc vang lên.

   Cận Ngôn nở nụ cười mỉa mai. đút khẩu súng vào túi áo, quay người, ngẩng đầu, nhìn lên camera giám sát trần nhà.

   Ở bên này, Tạ Hàm dán mắt vào hình ảnh sau lưng Bạc Cận Ngôn. Cả người Giản Dao mềm nhũn, đầu gục xuống, huyệt thái dương bên trái xuất cái lỗ , máu tuôn xối xả. ràng bị đạn bắn xuyên đầu.

   “Wow…” Tạ Hàm nở nụ cười tươi roi rói. kích động đến mức hai tay nắm chặt mép bàn.

   còn nghi ngờ gì nữa, đó chính là Allen. cuộc thử thách hoàn hảo, hành động giết chóc đẹp đẽ biết bao.

   Bạc Cận Ngôn đứng dưới ánh đèn sáng, nơi khóe mắt ý cười ngông cuồng. “Puppet[1], chúng ta gặp nhau ở đâu?”

   [1] Có nghĩa là: con rối.

   Cách ta gọi Tạ Hàm có mùi vị kích thích, như muốn chế giễu trò thử thách của quá ấu trĩ. Tạ Hàm bận tâm, ngược lại càng vui mừng. tựa vào ghế, đáp: “Trong nhà xe còn hai chiếc ô tô, lái ra ngoài, tôi dùng GPS cho địa chỉ chính xác.”

   “Ok.” Bạc Cận Ngôn cầm mũ, đội lên đầu. Sau đó, ngẩng mặt về phía camera. “Cứ để người đàn bà này ở đây, tôi quay về lấy.”

   Tạ Hàm cười ha hả. “Ok, ok, mỗi khúc xương của ta đều thuộc về .”

   Bạc Cận Ngôn nhanh chóng rời khỏi nhà kho. Tạ Hàm vẫn ngồi yên tại chỗ, quan sát hình ảnh màn hình. Tất cả trở lại vẻ tĩnh mịch chết chóc. Dưới ánh đèn sáng, thi thể của Giản Dao vẫn bị treo dây xích. Máu tươi ngừng chảy ra từ trán . Cảnh tượng trước mắt giống bức tranh thê lương đẹp đẽ.

   tại, toàn bộ tâm tư của Tạ Hàm đều tập trung vào Bạc Cận Ngôn, còn chút hứng thú với Giản Dao. cười khẽ tiếng, tắt màn hình máy tính, đứng dậy, ra khỏi căn phòng bí mật.

   Hai tiếng sau, tại bệnh viện của bang, Giản Dao từ từ mở mắt.

   Đập vào mắt đầu tiên là trần nhà xa lạ trắng toát, tấm rèm cửa màu xanh nhạt che hết ánh sáng ở bên ngoài. nằm giường bệnh, người thay bộ quần áo mềm mại, sạch , mu bàn tay cắm kim truyền nước.

   Bên cạnh giường là người đàn ông tuấn tú. cũng mặc bộ quần áo bệnh nhân, ngồi chiếc xe lăn, người gầy nhiều so với nửa tháng trước. nhắm mắt ngủ gật.

   Viền mắt Giản Dao bỗng ươn ướt khi nhìn thấy Phó Tử Ngộ.

   Đầu vẫn nặng trịch, nhưng gây trở ngại khi chống tay ngồi dậy. Trong đầu xuất cảnh tượng xảy ra ở nhà kho dưới lòng đất. Tất cả vừa mới diễn ra nhưng tựa hồ cách đời.

   Sau khi kết thúc nụ hôn khắc cốt ghi tâm đó, Bạc Cận Ngôn từ từ rời đôi môi Giản Dao, nhìn chăm chú ở cự ly gần. có bất cứ lời nào, giơ ngón tay, làm động tác “suỵt” với . Lúc bấy giờ, tim như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực. làm gì vậy, sợ Tạ Hàm nhìn thấy hay sao?

   Nhưng chuyện kỳ lạ xảy ra, từ loa phóng thanh truyền đến giọng tán thưởng và vui vẻ của Tạ Hàm: “Wow…”

   Đầu óc Giản Dao còn mù mờ, Bạc Cận Ngôn ôm chặt eo , lại cúi xuống hôn .

   Đầu lưỡi ấm nóng mang theo vị máu tanh, nhưng là mùi vị quen thuộc. Ngón tay bóp cái cằm tím bầm của , nụ hôn của rất dịu dàng và kiên định. Bàn tay ôm eo siết chặt, giống như muốn hòa vào .

   Cả người Giản Dao ở trong vòng tay , nước mắt tuôn như suối. Nhưng Bạc Cận Ngôn nhanh chóng buông người , ngón tay dài của nhàng lau nước mắt gò má . Sau đó, lùi lại phía sau vài bước, nới rộng khoảng cách với .

   Bốn mắt nhìn nhau, Giản Dao cắn môi để phát ra tiếng động. Bạc Cận Ngôn lần cuối cùng liếc , ánh mắt của ý cười thản nhiên và ngạo mạn quen thuộc.

   Giản Dao như ngừng thở. lấy lại vẻ mặt lạnh lùng, ngẩng đầu nhìn lên camera, với Tạ Hàm: “Puppet, chúng ta gặp nhau ở đâu?”

   Bạc Cận Ngôn nhanh chóng rời khỏi ngôi nhà kho dưới lòng đất. Giản Dao vẫn bị treo ở đó, tim đập thình thịch.

   Giản Dao căng thẳng là bởi đoán ra mọi chuyện. Chắc chắn Bạc Cận Ngôn bảo An Nham sử dụng cách gì đó, thay đổi hình ảnh Tạ Hàm thu được. Tạ Hàm tưởng chết nên hoàn toàn tin tưởng Bạc Cận Ngôn. việc vừa rồi quá nguy hiểm nhưng cũng rất đáng mừng. còn tưởng mình chết, ngờ mọi việc nằm trong tầm kiểm soát của Bạc Cận Ngôn. điều đáng lo ngại bây giờ Bạc Cận Ngôn gặp Tạ Hàm? Tại sao phải mình?

   bao lâu sau lại có người vào nhà kho. Tuy nhiên lần này là số nhân viên FBI. Bọn họ rón rén vào, ra hiệu cho Giản Dao im lặng. Sau đó, họ chia thành hai nhóm, nhóm dùng chụp kim loại màu đen, chụp lên đầu camera, loa phóng thanh và micro giấu trong nhà kho. Giản Dao biết đó là thiết bị gì nhưng chắc chắn dùng để đánh lừa thị giác và thính giác của Tạ Hàm.

   nhóm tháo sợi dây xích, đỡ lên cáng cấp cứu. Tất cả tiến hành nhanh chóng, chính xác, tiếng động.

   Giản Dao nhanh chóng được đưa lên mặt đất. lâu nhìn thấy ánh mặt trời, viền mắt và gương mặt nhói đau. lập tức giơ tay che mặt, đôi mắt mọng đỏ lại đẫm lệ.

   Lúc lên xe cấp cứu, nữ điều tra viên an ủi : “Giản Dao, được an toàn.”

   “Bạc Cận Ngôn đâu rồi? ấy mình gặp Tạ Hàm sao?” Giản Dao hỏi.

   Nữ điều tra viên trả lời. Bác sĩ đến kiểm tra cho . Bởi vì Giản Dao sốt , thể lực và tinh thần cạn kiệt nên nhanh chóng lịm .

   Phòng bệnh rất yên tĩnh. Có lẽ động tác ngồi dậy của Giản Dao khiến Phó Tử Ngộ giật mình tỉnh giấc, lập tức ngẩng đầu nhìn .

   Cũng là người từng đối mặt với cái chết, bọn họ chỉ lặng lẽ nhìn nhau, sau đó mỉm cười. Phó Tử Ngộ dang hai tay ôm vào lòng.

   “Cận Ngôn ở đâu?” Giản Dao lên tiếng hỏi.

   “Cậu ấy sắp đến trang trại của Tạ Hàm. Đó là sào huyệt của .” Phó Tử Ngộ đáp.

   Giản Dao mở to mắt, cất giọng khản đặc: “Tình hình bây giờ là như thế nào?”

   Bạc Cận Ngôn bị rối loạn đa nhân cách, vậy những chuyện phản bội, nguy cơ… trong những ngày qua chỉ là màn kịch dày công sắp đặt để đưa tên cáo già Tạ Hàm vào bẫy? Nhưng Bạc Cận Ngôn bày ra những chuyện này bằng cách nào? Tiếp theo, định làm gì?

   Phó Tử Ngộ mỉm cười. “ ra dài lắm, bộ não cậu ấy nghĩ ra trò phức tạp nhất, khiến mọi người quay như chong chóng. Nhưng cuối cùng cũng cứu được em, tất cả đều xứng đáng. Em đừng lo, cậu ấy có chuyện gì đâu. đưa em tới nơi là em hiểu ngay ấy mà.”

   Nghe vậy, Giản Dao mới cảm thấy nhõm chút. Chợt nhớ tới bóng lưng lúc Bạc Cận Ngôn rời , trong lòng lại xót xa.

   Giản Dao đến mức phải ngồi xe lăn, môt điều tra viên đẩy chiếc xe lăn của Phó Tử Ngộ, ba người rời khỏi phòng bệnh, tới “phòng bệnh của An Nham” ở đầu bên kia.

   Đầu giờ chiều, bầu trời trong vắt, ánh nắng dìu dịu, hành lang rất yên tĩnh. Mấy tiếng đồng hồ trước, Giản Dao còn ở dưới tầng hầm tăm tối, hơi thất thần. Lúc này, Phó Tử Ngộ rút ra từ túi áo cái túi nylon trong suốt đưa cho Giản Dao. “Vật trả về chủ cũ.”

   Giản Dao cầm lấy, lập tức dừng bước. Đó là bức thư viết cho Bạc Cận Ngôn mà Tạ Hàm đem gửi đài truyền hình. Bây giờ, nó lại trở về với . Giản Dao ngây người nhìn bức thư.

   Tờ giấy thẳng nếp, chứng tỏ được lưu giữ cẩn thận. Trong bức thư có ba câu được gạch chân bằng nét bút mực đen.

   Câu thứ nhất là: “em từng có ước mơ, trở thành người bảo vệ chính nghĩa, phấn đấu hết mình như bố em”.

   Câu thứ hai là: “lần đầu tiên chúng ta nắm tay, em gãi tay làm nhột.”

   Câu cuối cùng là: “ trở thành người bố mẹ em mong muốn”.

   Sống mũi Giản Dao cay cay, trong lòng dâng tràn niềm xúc động khó diễn tả. hiểu được thông tin muốn truyền tải qua bức thư cách chính xác.

   Nhìn thấy vẻ mặt thẫn thờ của Giản Dao, Phó Tử Ngộ và điều tra viên ở bên cạnh cảm thấy thương xót. Còn nhớ ngày hôm đó, nhìn thấy bức thư này, tất cả đều đau buồn và cảm động, thể tưởng tượng được Bạc Cận Ngôn có cảm nhận như thế nào.

   Bạc Cận Ngôn cũng thẫn thờ lúc. Bộ dạng trầm mặc của khiến mọi người toát mồ hôi hột. điều bất ngờ là đột nhiên lên tiếng, phân tích manh mối quan trọng giấu trong bức thư: “Người như bố ấy tức là cảnh sát. ấy…” dừng lại vài giây. “Lần ấy gãi tay tôi, chúng tôi nắm tay, ấy thể nhớ nhầm. Đó là ở trường vụ án “Cỗ máy giết người”. Cuối cùng, mẹ ấy hy vọng ấy trở thành cảnh sát. Vì vậy, ấy muốn báo cho chúng ta biết, Tạ Hàm từng đóng giả làm cảnh sát trong vụ “Cỗ máy giết người”.”

   Suy luận của Bạc Cận Ngôn rất ràng và chuẩn xác. Giọng của cũng hết sức bình tĩnh: “Đối tượng thể là cảnh sát hình , bởi mọi cảnh sát hình ở trong nước đều được thẩm tra nghiêm ngặt, hơn nữa, lúc đó bọn họ phối hợp chặt chẽ với tôi. Vậy chỉ có khả năng là cảnh sát khu vực, vì lúc đó tập hợp tương đối đông cảnh sát khu vực, trợ giúp truy lùng hung thủ, đa số quen biết nhau…” đến đây, Bạc Cận Ngôn nheo mắt. “Tôi nghĩ, tôi biết là ai rồi.”

   Vấn đề bên cảnh sát mù mờ nhiều ngày được giải quyết dễ dàng. Bọn họ có được chân dung của Tạ Hàm.

   An Nham xâm nhập vào hệ thống camera giám sát liên quan ở Trung Quốc, Hồng Kông và Mỹ, cuối cùng cũng tìm ra tung tích của Tạ Hàm. từng tham gia buổi tọa đàm ở trường đại học tại thành phố B, từng tham quan danh thắng nổi tiếng ở quê nhà của Giản Dao. sinh sống và đăng ký sản nghiệp ở Hồng Kông với thân phận triệu phú giấu tên. thậm chí có căn hộ trong khu vực chung cư mà Bạc Cận Ngôn và Giản Dao sống. có cuộc sống tự do, hành tung bất định.

   Hình ảnh gần đây nhất của tuyến đường Bạc Cận Ngôn vượt ngục. Camera giám sát của tòa cao ốc cách đây mấy con đường quay được hình ảnh xuống lầu. Có thể khẳng định, trước đó ở trong tòa nhà, quan sát Bạc Cận Ngôn từ xa. Cũng nhờ manh mối này, phía cảnh sát lần ra ngôi biệt thự giam giữ Giản Dao ngày trước khi Bạc Cận Ngôn gặp . Tuy nhiên, cảnh sát cũng dò được lượng lớn thuốc nổ chôn ở dưới nền đất của ngôi biệt thự.

   Bạc Cận Ngôn hiểu tính cách của Tạ Hàm. khi cảnh sát dùng biện pháp mạnh để giải cứu Giản Dao, Tạ Hàm rơi vào đường cùng, chắc chắn cho nổ tung cả ngôi nhà. Vì vậy chỉ có thể dùng mưu. vẫn làm theo kế hoạch ban đầu, đóng giả thành Allen, tiếp cận Tạ Hàm.

   “Nhờ bức thư của em nên mới có thể nhanh chóng tìm ra .” Phó Tử Ngộ cất giọng ôn hòa. “Bạc Cận Ngôn luôn giữ bức thư ở bên mình. Hôm nay hành động, cậu ấy mới giao cho giữ nó.”

   Tim Giản Dao nhói đau, nhàng gấp bức thư lại, bỏ vào túi áo.

   “Phòng bệnh của An Nham” trở thành trung tâm chỉ huy hành động. Cửa sổ đóng kín mít, vô số máy tính bật sáng. Hơn mười người dưới chỉ huy của An Nham ngồi trước máy tính, vẻ mặt rất tập trung. Ngoài ra, số điều tra viên FBI cũng có mặt ở đây.

   Khi nhìn vào màn hình chiếc máy tính thứ nhất, Giản Dao liền hiểu ra, lúc ở nhà kho, Bạc Cận Ngôn làm thế nào để qua mặt Tạ Hàm. Bởi vì màn hình có hai hình ảnh, bối cảnh giống hệt nhau, cùng là nhà kho dưới lòng đất. Nhưng trong hình ảnh ở bên trái, sợi xích sắt bị đứt, vị trí treo bóng người. Còn hình ảnh bên phải là cảnh tượng người phụ nữ bị treo xích sắt, thái dương bị đạn bắn xuyên thủng, toàn thân đầy máu.

   Giản Dao lên tiếng: “Đây là…”

   Nghe thấy có tiếng , An Nham quay đầu về phía Giản Dao. ta hơi ngây người khi thấy , sau đó để lộ nụ cười hiếm có, nhanh chóng giải thích: “Samuel làm.”

   người đàn ông da đen mặc áo gi lê đồng phục FBI ngồi bên cạnh Nham mỉm cười, giơ ngón tay biểu chiến thắng với Giản Dao.

   Giản Dao hiểu ra vấn đề. Sau khi tìm ra nhà kho của Tạ Hàm vào ngày hôm qua, bọn họ xâm nhập hệ thống của , vào thời khắc then chốt dùng hình ảnh giả tạo để thay thế. Tuy bọn họ làm bằng cách nào nhưng quả thực vô cùng nguy hiểm.

   Giản Dao và Phó Tử Ngộ ngồi xuống trước cái máy tính. Nhìn thấy hình ảnh màn hình, Giản Dao lại lần nữa thót tim.

   Đó là cảnh tượng phía trước xe ô tô chạy. Trong xe rất yên tĩnh, chỉ lờ mờ nghe thấy tiếng thở trầm ổn của người đàn ông. Sau đó, trang trại màu trắng nằm trong khu rừng xuất trong tầm nhìn.

   Đây là… hình ảnh thu được từ camera mini gắn người Bạc Cận Ngôn.

   điều tra viên giải thích: “Mấy tiếng đồng hồ trước, chúng tôi lần ra vị trí của trang trại này. Nhưng qua hình ảnh chụp được từ vệ tinh và máy thăm dò cực , trong trang trại nhiều khả năng giam giữ hơn chục nạn nhân.”

   “Chúng tôi cần thời gian mới có thể bố trí kế hoạch giải cứu và tấn công, cũng như xâm nhập hệ thống an toàn của trang trại.” điều tra viên tiếp lời. “Vì vậy, chỉ còn cách để Simon gặp đối tượng, kéo dài thời gian. Nhưng hãy yên tâm, khi xảy ra bất trắc, máy bay chiến đấu và bộ đội lục chiến ở gần đó triển khai tấn công, giải cứu Simon trong vòng hai phút.”

   vậy nhưng đến cuối cùng, vẫn mình xông vào hang cọp để cứu các con tin khác.

   Lúc này, xe ô tô của Bạc Cận Ngôn vào trong trang trại. Hai cánh cửa sắt màu đen nặng nề mở ra, hơn mười người đàn ông cầm súng, mặt lạnh lùng đứng ở bên đường, nhìn Bạc Cận Ngôn chằm chằm.

   Xe ô tô của càng sâu vào trang trại, tim Giản Dao cũng như bị bóp nghẹt.

   Trong lúc đó, cuối cùng ô tô của Bạc Cận Ngôn cũng dừng lại bên cạnh vườn hoa trung tâm. đẩy cửa, bước xuống xe, đứng yên, đưa mắt quan sát xung quanh. Ánh mắt mang ý cười bất tận, tựa hồ coi đám người được trang bị súng ống ở xung quanh như tồn tại.

   người đàn ông cao lớn từ cửa ngôi nhà màu trắng thong thả ra. mặc áo sơ mi và quần âu đơn giản, đầu tóc gọn gàng, gương mặt trắng trẻo nụ cười nhàn nhạt.

   Bạc Cận Ngôn quay đầu nhìn . Trong mắt cũng để lộ nụ cười sâu xa.

   “Hi.”

   “Hi.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :