1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hôn Nhân Đã Qua - Hân Hân Hướng Vinh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chào các bạn, bên mình muốn mở chuyên mục dành riêng cho sách xuất bản, dành cho những bạn tiện đọc on ko thể tải ebook về đọc, nên đầu tiên mình đăng những truyện có ebook trước, sau đó mới tính đến việc type những tác phẩm sách nhé!


   “Hôn nhân qua”

   [​IMG]

   Hôn nhân qua
   N
   hà xuất bản Văn Học
   Tác giả: Hân Hân Hướng Vinh
   Dịch giả: Thanh Loan

   Giá bìa: 138.000 VND
   Công ty phát hành: Hương Giang​

   “Hôn nhân qua” kể về mối tình trong sáng và lãng mạn của Thời Tiêu và Hứa Minh Chương. Thời Tiêu – sinh viên mang vẻ đẹp thánh thiện, ngây thơ trong trắng, có đôi mắt trong veo như hồ thu khiến cho bao chàng trai phải si mê. Còn Hứa Minh Chương hơn hai khóa là hotboy của trường đại học danh tiếng, lại sinh ra trong gia đình quyền thế. Chính vì gia đình hai bên môn đăng hộ đối, nên Thời Tiêu nhất thời bị mẹ của Hứa Minh Chương dùng thủ đoạn ngăn cản, hai người phải chia tay nhau trong lúc tình ở độ đẹp nhất.

   Suốt 4 năm Hứa Minh Chương du học, Thời Tiêu vẫn mình ôm hận về mối tình qua, vô tình gặp Diệp Trì như định mệnh. Hai người kết hôn trong chớp nhoáng. Thời Tiêu chấp nhận kết hôn với Diệp Trì để cắt đứt hoàn toàn với Hứa Minh Chương, nhưng hề biết rằng người đàn ông mà kết hôn có vẻ bề ngoài rất lịch thiệp, hào hoa, tài giỏi trong giới kinh doanh, đặc biệt lại rất hiểu phụ nữ, song lại là người rất nham hiểm, phóng đãng và vô cùng độc đoán. điều vô cùng bất ngờ là trải qua cuộc hôn nhân chớp nhoáng, nhưng giữa hai người lại nảy sinh tình cảm mà họ hề biết, đó chính là tình .

   Mọi mâu thuẫn lại bắt đầu sau khi Hứa Minh Chương về nước, mối tình tay ba khi mà tình cũ rủ cũng đến. Diệp Trì lại càng độc đoán và vô cũng khắc nghiệt với vợ của mình, khi chiều chuộng cũng phụng như bà hoàng, lúc gia trưởng độc đoán đến tàn nhẫn. Nhưng mọi mâu thuẫn dường như được gỡ bỏ sau khi Thời Tiêu mang trong mình đứa con của Diệp Trì, và quyết định ra thời gian để hai người định hình tình được cảm của bản thân. Đó những là liều thuốc hữu hiệu nhất để thay đổi con người Diệp Trì, mà còn giúp họ nhận ra được tình đích thực của mình ở nơi đâu, họ lại trở về bên nhau sau bao sóng gió của cuộc đời.


   Giới thiệu nội dung tác phẩm

   Hôn Nhân Qua kể về mối tình trong sáng và lãng mạn của Thời Tiêu và Hứa Minh Chương. Thời Tiêu - sinh viên mang vẻ đẹp thánh thiện, ngây thơ trong trắng, có đôi mắt trong veo như hồ thu khiến cho bao chàng trai phải si mê. Còn Hứa Minh Chương hơn 2 khóa là hotboy của trường đại học danh tiếng, lại sinh ra trong 1 gia đình quyền thế. Chính vì gia đình hai bên môn đăng hộ đối, nên Thời Tiêu nhất thời bị mẹ của Hứa Minh Chương dùng thủ đoạn ngăn cản, 2 người phải chia tay nhau trong lúc tình ở độ đẹp nhất.

   Suốt 4 năm Hứa Minh Chương du học, Thời Tiêu vẫn mình ôm hận về mối tình qua, vô tình gặp Diệp Trì như định mệnh. Hai người kết hôn trong chớp nhoáng. Thời Tiêu chấp nhận kết hôn với Diệp Trì để cắt đứt hoàn toàn với Hứa Minh Chương, nhưng hề biết rằng người đàn ông mà kết hôn có vẻ bề ngoài rất lịch thiệp, hào hoa, tài giỏi trong giới kinh doanh, đặc biệt lại rất hiểu phụ nữ, song lại là người rất nham hiểm, phóng đãng và vô cùng độc đoán. điều vô cùng bất ngờ là trải qua cuộc hôn nhân chớp nhoáng, nhưng giữa hai người lại nảy sinh tình cảm mà họ hề biết, đó chính là tình .

   Mọi mâu thuẫn lại bắt đầu sau khi Hứa Minh Chương về nước, mối tình tay ba khi mà tình cũ rủ cũng đến. Diệp Trì lại càng độc đoán và vô cũng khắc nghiệt với vợ của mình, khi chiều chuộng cũng phụng như bà hoàng, lúc gia trưởng độc đoán đến tàn nhẫn. Nhưng mọi mâu thuẫn dường như được gỡ bỏ sau khi Thời Tiêu mang trong mình đứa con của Diệp Trì, và quyết định ra thời gian để hai người định hình tình được cảm của bản thân. Đó những là liều thuốc hữu hi nhất để thay đổi con người Diệp Trì, mà còn giúp họ nhận ra được tình đích thực của mình ở nơi đâu, họ lại trở về bên nhau sau bao sóng gió của cuộc đời.
   Chương 1

   Mặc dù nằm chiếc giường theo phong cách châu u cực kì xa hoa này, lại còn lăn qua lăn lại mấy tháng nay rồi mà Thời Tiêu thỉnh thoảng vẫn dám tin vào cảm giác chân thực này.

   Tấm rèm cửa khẽ rũ xuống, ánh mặt trời chiều thu nhàng hắt qua rèm vào trong nhà, khiến cho tất cả những đồ vật đắt tiền đều được phủ lớp ánh sáng mê hoặc, đẹp và mơ hồ tựa như trong cõi mộng.

   Trong bức ảnh rất to treo tường đối diện là hình ảnh nam nữ, ăn mặc hết sức “ra dáng”, khóe môi khẽ mỉm cười. Người đàn ông lịch lãm, tuấn tú, người phụ nữ dịu dàng, thuần khiết, trông vô cùng xứng lứa vừa đôi tạo cho gian càng thêm lãng mạn.

   Thời Tiêu uể oải dựa vào cái gối sau lưng, chu môi, cảm giác toàn thân đau nhức, bỗng trừng mắt với người đàn ông trong bức ảnh đối diện, thầm nhủ: Đúng là đồ cầm thú, cầm thú! Thế là mình lấy kẻ cầm thú được cả tháng trời rồi, hơn nữa ngày nào cũng bị tên cầm thú ấy ức hiếp từ trong ra ngoài đến N lần.

   Sở dĩ gọi là “cầm thú” chính là bởi vì ta chưa bao giờ để mắt đến ai.

   Thời Tiêu xoa xoa cơ thể đau nhức đến tê dại của mình, cứ như thể đó sắp còn là cái lưng của mình nữa. Thời Tiêu chửi thầm vô số lần, tay chống vào cằm, mơ hồ nhớ lại diễn tiến của câu chuyện. Hình như chỉ hơn tháng trước, bản thân mình vẫn còn là nhà lành ngây thơ trong sáng, mặc dù mỗi lần về điểm này, đứa bạn nối khố là Quyên Tử thường xuyên nôn ọe biết bao nhiêu lần.

   (Quyên Tử: “Xí! Bà con bác đừng tin vào cái mặt ngây thơ, đần độn của ta, đấy chẳng qua chỉ là cái vỏ bọc của người đàn bà tầm thường, độc miệng. Ưm ưm… Tiêu Tử chết tiệt, cậu lấy cái gì bịt miệng tớ thế hả? Sao mà hôi thế này? “ Thời Tiêu cười hả hê: “Tất của cậu đấy, tự sản xuất tự dùng, rất bảo vệ môi trường! A ha ha ha!”

   Quay lại chuyện chính, ngày cuối tuần của tháng trước, ánh mặt trời bên ngoài rạng rỡ, tiếng chim líu lo cành, Thời Tiêu lại ngồi trong quán cà phê của khách sạn năm sao phía đông thành phố, lắng nghe người đàn ông ngồi trước mặt thao thao bất tuyệt, thỉnh thoảng lại liếc mình bằng đôi mắt giống hệt như hai hạt vừng.

   Thời Tiêu nghĩ muốn lấy cái gương trong túi ra soi đến cả trăm lần, xem xem mặt mình có đột nhiên biến dạng hay . Người ngoài trông vào chắc nghĩ có duyên với “đậu xanh”[1], nếu tại sao khi đối diện với , lại nhìn cách thân thiết như thế.

   Thời Tiêu nhiều lần muốn nhắm mắt cho qua, nhưng chẳng may ngay đầu chiếc đèn chùm pha lê, thứ ánh sáng chói lòa ấy thậm chí còn khiến cho những “hạt đậu” thanh xuân đẹp đẽ mặt ta càng thêm .

   Thời Tiêu nghĩ trước khi có nên đến trước quầy phục vụ, đưa ra ý kiến mang tính xây dựng hay , nhưng đó là có đôi khi, ánh đèn mờ ảo chút, khoảng cách xa xa chút mới khiến cho cảm nhận về cái đẹp được nảy sinh.

   Ngón tay của Thời Tiêu siết chặt lấy cái thìa bằng bạc, quấy đều cốc cà phê bằng sứ, lại còn phải thỉnh thoảng ậm ừ đáp lời: “Ồ, à?”, “Thế sao”, đại loại mấy câu hết sức vô nghĩa như vậy, trong lòng liên tục thở dài: biết dì hai, đồng nghiệp, chị và em hàng xóm “moi” đâu ra “cực phẩm” này.

   Thời Tiêu nhìn người đàn ông ngồi đối diện, nhất thời hoài nghi biết ta có phải là “nhân ”[2] vượt biên từ Thái Lan sang đây hay , bởi vì tướng mạo xấu xí nên đành phải chạy đến Trung Quốc kiếm miếng ăn.

   Thời Tiêu cúi đầu nhìn đồng hồ cánh tay, chịu đựng ta đến cả tiếng đồng hồ, thế đối phương vẫn còn thao thao bất tuyệt, thời gian cứ như thế kéo dài đến vô tận.

   Thời Tiêu nhủ thầm, nếu như phát huy miệng lưỡi của mình, xử lý gã đàn ông này xong xuôi, về nhà liệu mẹ có xử lý ?

   Cân nhắc mất khoảng năm phút, cảm thấy cho dù có bị mẹ xử lý, cũng còn hơn là phải ngồi đây tội.

   Gã đàn ông ngồi đối diện vẫn phát ra bất thường của , có lẽ là cảm thấy mình thao thao bất tuyệt nên đành chấm dứt cuộc “diễn thuyết” dài đến năm trăm năm kia để bắt đầu đến những vấn đề chính. Thế là ta ngẩng đầu lên hỏi:

   - Thời này, lương của bây giờ là bao nhiêu tiền thưởng, đãi ngộ thế nào…?

   “Kieng”, chiếc thìa tay Thời Tiêu rơi xuống cốc cà phê. cúi đầu giây lát rồi ngẩng đầu lên, thành trả lời:

   - Tháng trước thiếu 9 hào đủ 1158 tệ, đấy là còn bao gồm cả tiền hỗ trợ công tác. Tháng này có lẽ càng ít hơn đấy!

   thế là đủ tường tận rồi chứ hả?

   ta im lặng hồi lâu rồi mới gượng gạo :

   - Chẳng phải mọi người đều nhân viên công chức các lương cao lắm mà, sao chỉ có ngần ấy thôi?

   Thời Tiêu cười tinh quái:

   - Người giới thiệu với rằng tôi thực ra chỉ là nhân viên quèn, lại chỉ là nhân viên quản lý kế hoạch hóa gia đình, chẳng có màu mè gì, đương nhiên chẳng thể bì với người khác được.

   Gã ta ràng có vẻ bất mãn, nhưng đôi mắt to bằng con tép kia vẫn liếc vài cái, chắc là vì cảm thấy ngoại hình của Thời Tiêu cũng bắt mắt nên cúi đầu gật gù:

   - Cho dù là vậy, chắc là Thời cũng phản đối nguyên tắc công chứng tài sản trước hôn nhân chứ nhỉ?

   Thời Tiêu lắc đầu:

   - Tôi tuyệt đối tán thành! (Xí, tán thành cái con khỉ, châm ngôn sống của tôi là: của là của tôi, của tôi vẫn là của tôi, đây mới là phong cách của phụ nữ đại!).

   ta thở phào, bằng giọng ban ơn

   - Buffet ở khách sạn này cũng tồi, lát nữa tôi mời, nhưng sau khi kết hôn, chúng ta nên cố gắng ăn ở nhà. biết nấu cơm đúng , nguyện vọng lớn nhất của tôi là lấy được người vợ hiền lành, đảm , hết giờ làm về nhà là được ăn những bữa cơm đầm ấm, hợp khẩu vị, vân vân và vân vân…

   ta thản nhiên tưởng tượng ra viễn cảnh cuộc sống hôn nhân cùng hình ảnh người vợ hiền lành, đảm , tam tòng tứ đức theo truyền thống Trung Quốc. Thời Tiêu lấy hết nhẫn nại của mình để chờ đợi ta kết thúc mớ ảo tưởng của mình rồi mới lên tiếng:

   - Vương này, giờ chuyện này e là có hơi sớm?

   Nhìn bộ dạng ngạc nhiên của ta, Thời Tiêu đột nhiên rướn người về phía trước, ghé sát, thầm:

   - Thực ra tôi có vấn đề này rất băn khoăn, mong Vương rộng lượng chỉ giáo!

   ta ngây người: “Chuyện gì?”

   Mắt Thời Tiêu lấp lánh vẻ ranh mãnh, khuôn mặt nghiêm nghị :

   - Tôi nghi ngờ biết có phải từ Thái Lan di dân qua đây , độ pH của rốt cuộc lớn hơn 7, bằng 7 hay hơn 7? Ngoài ra tôi rất hiếu kỳ với mục phi giới tính chứng minh thư của !

   Thời Tiêu vừa xong loáng thoáng nghe thấy tiếng cười xung quanh, nhưng chẳng có thời gian đâu mà để ý, bởi vì bộ mặt của ta lúc này trở nên vô cùng thú vị.

   Bộ mặt nhăn nhó, méo xệch khiến cho những hạt “đậu xanh” mặt ta cũng như giật giật, trông như thể đấu tranh dữ dội lắm. ta giơ tay lên chỉ vào mặt Thời Tiêu, nghẹn giọng hồi lâu ra lời, đành đứng bật dậy định bỏ . Nào ngờ Thời Tiêu gọi ta lại:

   - Vương, nhớ trả tiền cà phê rồi hãy , tiền lương của tôi thấp lắm, gánh nổi khoản tiêu pha đắt đỏ này. Ngoài ra tôi cũng xin cung cấp cho thông tin, muốn tìm vợ dịu dàng, tam tòng tứ đức, đến thời kỳ trước giải phóng cũng có cơ hội đâu, chắc phải về cuối đời Thanh mới được!

   Mặt tím tái vì tức, trừng mắt với Thời Tiêu, ra quầy thanh toán rồi thẳng buồn ngoảnh đầu lại.

   Nhân viên phục vụ ái ngại cầm hóa đơn ra và :

   - Thưa chị, kia chỉ thanh toán tiền cốc cà phê!

   Thời Tiêu chửi thầm vô số lần tên khốn kiếp kia xót đứt ruột móc ví ra trả tiền, trong lòng thầm nhủ lần sau xem mắt phải trước với mẹ là hẹn ở quán KFC, ít nhất đồ ở đó rẻ hơn chỗ này nhiều.

   Cúi đầu nhìn nửa cốc cà phê còn lại, thiết nghĩ nên lãng phí tiền bạc nên liền ngửa cổ uống cạn.

   Bỗng nhiên có bóng đen tiến lại gần khiến cho Thời Tiêu giật nảy mình, chẳng lẽ ban nãy mình chưa đủ độc miệng, hoặc cũng có thể gã ta mất lý trí, định quay lại tẩn cho mình trận.

   Tay siết chặt chiếc cốc, Thời Tiêu ngẩng đầu, biết người đàn ông đứng đối diện xuất từ lúc nào. ta rất cao, đến nỗi che khuất ánh sáng, chói lòa từ cái đèn chùm đầu. Do góc độ nên phần lớn khuôn mặt ta chìm trong bóng tối, mặc dù vậy, người đàn ông tuấn tú và phong độ như thế này đúng là cực kỳ hiếm có, ít nhất Thời Tiêu ngần này tuổi rồi nhưng lần đầu mới nhìn thấy có người như vậy.

   Người đàn ông đó tự nhiên ngồi xuống ghế đối diện như thể quen với Thời Tiêu từ tám trăm năm trước vậy.

   Giờ Thời Tiêu nhìn hoàn toàn người đàn ông này, dùng từ “khôi ngô tuấn tú” cũng thể miêu tả được hết vẻ đẹp của ta, ăn mặc rất lịch , áo sơ mi đen, chiếc áo vét màu xám bạc vắt cánh tay, trông rất hợp với đôi mắt đen láy và sáng long lanh của ta.

   Diệp Trì cả đời chẳng bao giờ nghĩ mình chủ động bắt chuyện với xa lạ. Chuyện này nếu để đám bạn bè em của biết được chẳng khác gì quả bom lớn phát nổ.

   Nhưng hôm nay lại tự chủ được bản thân mà làm chuyện này. Vừa bàn xong chuyện làm ăn với khách hàng, dặn thư kí Trương tiếp khách, định rời nghe thấy cặp đôi này chuyện.

   Thực ra ngay từ khi đôi nam nữ này bước vào, chú ý đến họ. ăn mặc kiểu này, lại ngồi uống cà phê ở nơi như thế này quả thực chẳng phù hợp chút nào.

   ăn mặc rất thoải mái, bộ quần áo thể thao, chân giày bệt, cột tóc đuôi ngựa, mặt dường như chẳng có chút son phấn nào, hai má đỏ hồng, trông rất trẻ trung và tràn trề sinh lực, giống như nhắn thuần khiết vừa bước ra khỏi cánh cửa trường đại học.

   Xét về diện mạo, người đàn ông cùng thua xa, nếu phải nghe thấy hai người chuyện với nhau thể tưởng tượng rằng này đến xem mắt. Mà nếu như là đến xem mắt có khi tuổi tác của ấy cũng ít như nghĩ. thực lòng, Diệp Trì rất bất ngờ, và vì bất ngờ nên tự chủ được bản thân mà chú ý đến .

   Lúc Diệp Trì bàn xong chuyện làm ăn với khách hàng, vô tình nghe thấy người đàn ông kia có vẻ cao giọng chuyện, ta hề có ý hạ thấp giọng, thậm chí còn ra vẻ khoe khoang, kể lể những chiến tích huy hoàng của bản thân, còn chỉ ậm ừ cho xong chuyện.

   Diệp Trì cảm thấy mất hết hứng thú, nhưng lúc định đứng dậy ra về, nghe thấy tiếng của , Diệp Trì lại quay lại chỗ ngồi, nhịn được bật cười.

   nhóc này mồm mép cũng độc địa gớm, nhưng chính điều ấy lại lôi cuốn chú ý của . Diệp Trì luôn biết bản thân chẳng phải là người tốt đẹp gì cho cam, tính cách độc đoán chẳng ai bì được, làm gì cũng phải đặt sở thích của mình lên hết. cảm thấy rất hứng thú với nhóc này, thế nên đương nhiên chẳng thể dễ dàng bỏ qua.

   nhóc này rất khác với những từng qua lại, rất mới mẻ và thú vị, vì vậy mà chẳng ngại ngần ngồi ngay xuống trước mặt , khẽ nở nụ cười đầy kiêu hãnh và mê hoặc, :

   - Cà phê phải uống như vậy đâu, uống như thế nên uống rượu hơn. Thế nào? Có hứng thú ? Tôi mời!

   Thời Tiêu bị gã “đàn bà” kia hành hạ suốt cả buổi, nhưng cũng biết nếu bây giờ về nhà thế nào cũng ị “má già” quạt cho trận, thế chi bằng lang thang bên ngoài giết thời gian, đợi đến tối về nhà Quyên Tử ở nhờ hôm tránh bão còn hơn!

   “Má già” bây giờ lắm chuyện đến phát khiếp, mục tiêu cuộc đời của bà chuyển từ việc quản lý chồng sang việc kết hôn của con , tốc độ cực nhanh, còn nhanh hơn cả tốc độ lây lan của tế bào ung thư.

   Thời Tiêu nhiều lúc cũng băn khoăn, mình mới hai tư tuổi đầu, sao trong mắt mẹ , lại chẳng khác gì món hàng tồn kho cần phải “sang tay” ngay?

   Vì vậy nên chẳng cần mất nhiều công sức, Diệp Trì cũng lôi được Thời Tiêu đến quán bar. Về sau Thời Tiêu nghĩ rất nhiều, bản thân mình đúng là thể chống lại dù chỉ chút cám dỗ, đặc biệt là “mỹ nam kế”.

   [1]. Mụn trứng cá.

   [2]. Là người nhìn ngoại hình giống như người phụ nữ nhưng thực chất lại là đàn ông.

   Chương 2

   Chuyện về sau ra sao Thời Tiêu có nhớ thế nào cũng thể nhớ được, bởi vì uống say bí tỉ.

   thực lòng, tửu lượng của Thời Tiêu hề kém, bởi vì bố là “tiên tửu”. Lịch sử uống rượu của có thể là bắt đầu từ năm tuổi, người bố “vô lương tâm” của lấy đũa chấm rượu rồi bôi vào miệng .

   Mấy vụ huy hoàng sau đó đủ để chứng minh Thời Tiêu chính là con đẻ của bố . Lúc tốt nghiệp cấp hai, trong buổi liên hoan của lớp, và Quyên Tử tu liền ba chai bia mà mặt vẫn tỉnh bơ, khiến cho bọn con trai trong lớp cứ phải gọi là trợn tròn mắt vì kinh ngạc.

   Lúc thi vào cấp ba, Thời Tiêu và Quyên Tử hẹn mà cùng rủ nhau giả bộ là những “nai tơ” vô cùng ngây thơ, đánh lừa được ít thầy trò trong luy chỉ có hai cậu bạn trai cùng thi vào trường cấp ba với hai là biết , mỗi lần nhìn thấy hai là liền tránh xa, nếu phải bất đắc dĩ bao giờ chủ động chuyện với các .

   Đối với hai thằng con trai uống rượu thua cả con , lại cứ thù dai, canh cánh trong lòng, Thời Tiêu và Quyên Tử chẳng thèm để tâm làm gì.

   Thực ra nguyên nhân khiến Thời Tiêu và Quyên Tử thay đổi lớn đến như vậy là bởi vì trong lễ khai giảng, Quyên Tử để mắt đến thầy giáo thực tập mới đến, còn Thời Tiêu lại kết chàng đẹp trai biết chơi ghi ta ở lớp , đương nhiên là thích đơn phương rồi.

   thầm đến tận năm lớp mười , bỗng hôm Thời Tiêu bị đau bụng phải vào nhà vệ sinh, vô tình bắt gặp cảnh tượng chàng đó ôm hôn thắm thiết đàn em lớp dưới ở trong góc khuất hành lang, lúc này mới phát ra người ta cũng thích trai đẹp như mình.

   Thời Tiêu lúc ấy bị ảnh hưởng của Quyên Tử, cảm thấy “ đồng tính” là nghiệp” vĩ đại và có tiền đồ rạng rỡ. Do vậy đứng trước mặt “tình đồng tính”, chút tình đơn phương nhoi của chẳng đáng kể. Vì vậy sau khi “cho” hết những thứ trong bụng ra, mối tình đầu của Thời Tiêu cũng tan chẳng chút dấu vết.

   trùng hợp, đúng lúc ấy Quyên Tử cũng bại trận trong công cuộc theo đuổi tình . Thế là hai người lại quay lại giang hồ. Trong buổi sinh nhật người bạn học lớp mười , mỗi người “đánh” hết nửa chai Nhị Oa Đầu, hạ gục tất cả đám con trai trong lớp. Kể từ đó về sau, đám con trai trong lớp chẳng ai dám ho he gì trước mặt hai , cũng vì thế mà mục tiêu “câu kéo” hai chàng hotboy của Thời Tiêu thể thực được.

   Ban đầu bạn Thời Tiêu của chúng ta thỉnh thoảng cũng nhận được vài bức thư tình, về sau ngay cả mảnh giấy cũng có. Trong nỗi đau giằng xé, Thời Tiêu thề bao giờ uống rượu nữa. Nhưng vì đắc chí nhất thời vào năm nhất đại học, lại phá lệ, hậu quả đúng là cả đời khó quên.

   Kể từ đó, Thời Tiêu còn động vào những đồ uống có chứa cồn nữa. Nào ngờ hôm nay bị “gã đàn bà” kia chọc tức, lại thể chống lại cám dỗ của trai đẹp, Thời Tiêu lại uống rượu. Và hậu quả là, ngày hôm sau tỉnh dậy, phát mình ở trong căn phòng nà

   Thời Tiêu tỉnh rượu liền nhìn thấy người đàn ông khỏa thân đẹp như bức tượng điêu khắc nằm bên cạnh mình, còn mình người mảnh vải che thân.

   Lúc ấy Thời Tiêu có túm tóc bứt tai cũng thể nhớ ra chuyện tối qua xảy ra như thế nào, nhưng cảm giác đau nhức toàn thân vô cùng rệt, vì vậy cũng loáng thoáng nhận ra có chuyện gì xảy ra.

   Đúng lúc Thời Tiêu buồn bực thu dọn hậu quả Diệp Trì tỉnh giấc. Đến giờ Thời Tiêu vẫn còn nhớ hình ảnh người đàn ông thư thái dang rộng chân tay trong ánh sáng buổi sớm, thân hình chút mỡ thừa, toàn thân toát lên vẻ mạnh mẽ và hấp dẫn, nếu sao Thời Tiêu lại nghĩ đến bức tượng David chứ?

   David là thần tượng mà Thời Tiêu suốt đời thể bỏ qua.

   chàng David Diệp Trì cứ tỏ vẻ tự nhiên như và Thời Tiêu cặp vợ chồng lâu năm rồi, ung dung xuống giường đánh răng rửa mặt, quấn cái khăn tắm quanh eo rồi xuống lầu, rửa tay nấu súp. Thời Tiêu cứ cảm thấy người vợ hiền lành đảm mà “gã đàn bà” kia hướng đến có lẽ giống như Diệp Trì.

   Hai người ăn sáng trong khí hiền hòa. Xuất phát từ nguyên tắc phân công công việc, ăn xong Thời Tiêu chủ động rửa bát. Lúc Thời Tiêu rửa bát, Diệp Trì đứng dựa vào cửa, cười ngọt ngào :

   - Chúng ta có vẻ rất hợp nhau, hay là cưới nhau !

   Thời Tiêu lúc ấy còn tưởng ta đùa, quyết chịu thua, gật đầu đáp:

   - OK! Nếu vậy chúng ta đăng ký !

   Diệp Trì bật cười sảng khoái. Trong phút thất thần, Thời Tiêu còn nhớ là mình đưa chứng minh thư cho ta như thế nào nữa, chỉ biết lúc sau, chàng thư kí họ Trương đẹp trai của ta hấp tấp chạy đến, lấy chứng minh thư của hai người, còn dùng điện thoại chụp ảnh chung của hai người rồi mang .

   Khoảng tiếng sau, tờ giấy đăng ký kết hôn đóng dấu đỏ chói được chìa ra trước mặt hai người ngồi đực mặt ra, bao giờ biết thủ tục đăng ký kết hôn lại đơn giản và nhanh gọn đến thế.

   Mới đầu Thời Tiêu còn tưởng đấy chỉ là màn kịch mà Diệp Trì và thư kí của ta bắt tay tạo dựng nên, dù sao vẫn nhớ hôm ấy là cuối tuần, các cơ quan nhà nước như cục Dân chính làm việc ngày cuối tuần.

   Về sau Diệp Trì dẫn đến ảnh viện áo cưới, chụp loạt ảnh cưới xong, lúc này Thời Tiêu mới cảm thấy có chút gì đó chân thực.

   Sau cả ngày vật vã, cuối cùng Thời Tiêu cũng chấp nhận cái thực như trò đùa này, lại bắt đầu buồn phiền, làm sao để thông báo cái tin “giật gân” này cho “má già” của đây? Mặc dù mẹ rất sốt ruột muốn gả , nhưng dù sao hôm trước mẹ còn bắt xem mắt, thế mà hôm sau dẫn “ông chồng” về, chắc mẹ sốc nặng mất.

   Đúng lúc buồn phiền mẹ gọi điện đến, sốt sắng thông báo với là đoàn khiêu vũ người cao tuổi của họ cũng làm buổi về quê biểu diễn, học hỏi tinh thần của các đoàn hội chính quy, biết về đến đâu biểu diễn rồi, bảo Thời Tiêu đến chỗ Quyên Tử ở tạm.

   Trước khi , bà còn quên hỏi thăm kết quả buổi xem mắt của con . Thời Tiêu đương nhiên chẳng dám , chỉ ậm ừ là cũng được cho xong chuyện. Mẹ Thời Tiêu vui nên hài lòng bảo Thời Tiêu tháng này phải nộp lương, dùng tiền ấy mua mấy bộ quần áo đẹp đẹp để lúc hẹn hò có cái mà mặc.

   Thế là dưới hộ tống bằng xe riêng của Diệp Trì, Thời Tiêu về nhà chuyến, thu dọn ít quần áo thay giặt hàng ngày cùng laptop, còn cả chiếc xe đạp điện chuyển đến căn hộ cao cấp của Diệp Trì, sống cuộc sống chung, à , cuộc sống hôn nhân.

   Những người quen biết với Thời Tiêu đều biết Thời Tiêu có cái tật là vô lo vô nghĩ. Do vậy ở chung với Diệp Trì được tháng, mặc dù sáng nào dậy cũng vẫn thấy có cảm giác nhưng Thời Tiêu lại rất hài lòng, thậm chí có khi còn thấy mừng thầm.

   Cả căn hộ lớn như thế này đương nhiên thể giao cho mình Thời Tiêu thu dọn, ngày nào cũng có giúp việc theo giờ đến quét dọn vào giờ cố định. Bữa sáng và bữa tối đều do Diệp Trì đích thân xuống bếp, bởi vì nếu chờ nấu nướng có lẽ hai người chết đói từ lâu rồi.

   Món ăn do Diệp Trì làm thể là ngon thế nào, nhưng Thời Tiêu dưới hun đúc mấy chục năm của mẹ, cảm thấy tay nghề nấu nướng của Diệp Trì có thể sánh ngang với các đầu bếp của khách sạn năm sao. Vì vậy ngày nào cũng ăn uống rất ngon miệng.

   Điều ngờ là Diệp Trì cũng đột nhiên tìm ra được mục tiêu cuộc đời từ đây, chính là nấu cơm cho vợ thậm chí còn cảm giác thành công hơn cả giành được hợp đồng làm ăn lên đến vài trăm triệu.

   Thế nên hàng ngày cứ có thời gian rảnh rỗi là lại chăm chỉ nghiên cứu các sách nấu ăn từ cổ chí kim. Vừa hết giờ làm cái là hủy hết các cuộc tiếp khách tất tả trở về nhà chăm bẵm cho vợ bé bỏng của mình. Có cho ăn no tối mới có sức chăm cho mình. Chẳng mấy chốc giữa hai người hình thành nên sợi xích sinh vật vững chắc.

   Thực ra Diệp Trì cũng ngờ mình vì phút bốc đồng mà nảy ra ý định kết hôn. Nguyên nhân có lẽ là vì đợt này gia đình thúc giục dữ quá, tình cờ lại biết nhóc này có ý với mình, thế là đăng ký luôn.

   Chiều hôm đăng ký kết hôn, lúc ngồi nghỉ ngơi ở ảnh viện, đợi nhóc này thay đồ nhận được điện thoại của bố: “Diệp Trì, mày về đây ngay cho tao, mày lăng nhăng ở bên ngoài tao mặc kệ, nhưng mày mà dẫn con bé chẳng ra đâu vào đâu về nhà họ Diệp tao giết chết mày!”

   Diệp Trì kéo cái điện thoại ra xa tai, “trận sấm sét” khiến cho màng nhĩ tê dại. Ông cụ vẫn còn khỏe lắm, chẳng khác gì thanh niên. Chẳng mấy chốc ống nghe được chuyển cho “bà Diệp” dịu dàng và hiền hậu: “Trì à, hôn nhân là chuyện lớn, mặc dù bố mẹ thúc giục nhưng con thể tùy tiện kiếm đại đứa dẫn về nhà được. Như thế là quá nông nổi, bốc đồng. Con bé tên là gì? Bao nhiêu tuổi, làm nghề gì? Trong nhà nó còn có ai? Nếu như con thích người ta dẫn về nhà trước, chúng ta bàn bạc rồi sau!”

   Diệp Trì bật cười: “Mẹ à, mẹ còn tin vào con mắt của con à? Mặc dù con dám đảm bảo bố mẹ ấy như con đẻ, nhưng ít nhất cũng ghét ấy đâu. Còn về chuyện bàn bạc kia, bọn con đăng ký rồi, còn bàn bạc cái gì nữa. Thôi được rồi, giờ con bận, đợi thời gian nữa con dẫn Tiêu Tiêu về thăm bố mẹ. À mẹ với bố, đừng lợi dụng quyền cá nhân để điều tra Tiêu Tiêu, con hy vọng bố mẹ tôn trọng lựa chọn của con!”

   hết Diệp Trì liền cúp điện thoại. biết rất , nếu như mình câu này, bố chỉ cần cú điện thoại là chưa đầy tiếng, lý lịch của nhóc lập tức được nằm lên bàn làm việc của ông. Diệp Trì rất tán thành cách làm việc sặc mùi “chủ nghĩa quân phiệt”, coi thường nhân quyền của bố. Chủ yếu là vì hy vọng mình có thể từ từ tìm hiểu, phát những điều bất ngờ và lý thú mà nhóc này mang lại.

   Ý nghĩ này khiến cho Diệp Trì nhớ lại tâm trạng thuở , lúc trồng nho với ông nội, từ lúc gieo hạt giống, ngày ngày tưới tắm cho nó cho đến lúc nó nảy mầm, sau đó lớn dần, lan ra khắp cái giàn trong vườn, kết những chùm quả sai trĩu và ngọt lừ. Mặc dù rất chậm chạp nhưng mỗi khoảnh khắc đều là quá trình ngập tràn bất ngờ và hứng khởi.

   Diệp Trì năm nay ba mươi tư tuổi, trong ba mươi tư năm cuộc đời của mình, đây là lần đầu tiên tìm lại được cái cảm giác khiến khó quên, vì vậy càng thêm trân trọng.

   Thời Tiêu đương nhiên chẳng thể hiểu được suy nghĩ rối rắm trong đầu Diệp Trì, chung là có chỗ ăn chỗ ngủ, có người nuôi, hơn nữa lại được Diệp Trì đảm bảo dàn xếp ổn thỏa về phía bà mẹ “ác ma” và ông bố “tiên tửu” của mình, thành ra Thời Tiêu cũng thấy yên lòng.

   Mặc dù mỗi sáng thức dậy thường có cảm giác chân thực, nhưng cảm giác ấy nhanh chóng bị gạt sang bên. chung là, lúc này, Thời Tiêu vẫn còn chưa hết mơ hồ về cuộc hôn nhân chớp nhoáng của mình.

   Tiếng chuông lảnh lót đột ngột vang lên khiến cho Thời Tiêu giật nảy mình, Thời Tiêu vội vàng quay lại nhìn chiếc đồng hồ báo thức ở đầu giường. Kim giờ chỉ sang số chín, kim phút chỉ vào số sáu. Chín giờ rưỡi, thím giúp việc đến sớm như thế này đâu, vậy có thể là ai nhỉ?

   thực lòng, Thời Tiêu rất muốn giả bộ như nghe thấy, tiếp tục trùm chăn ngủ cho , dù gì hôm nay cũng là thứ bảy, hơn nữa tối qua lại bị tên Diệp Trì cầm thú ấy “xực” hết lần này đến lần khác biết chán. Hôm nay mới sáng nghe thấy tiếng chuông, hình như ta có buổi tiếp khách nào đó rất quan trọng.

   Nhiều lúc Thời Tiêu độc mồm rủa cho “thằng nhóc” của Diệp Trì bị lão hóa sớm do sử dụng quá nhiều. Tiếng chuông cửa vẫn lảnh lót vang lên bên tai, Thời Tiêu đành phải nhanh chóng ngồi dậy, mặc bộ quần áo thể thao vào, súc miệng, rửa mặt qua loa, túm cao tóc lên, xỏ đôi dép trong nhà vào rồi chạy xuống lầu.

   Phòng ngủ của và Diệp Trì ở tầng hai, tầng gian phòng khách tương đối rộng, chỉ kê có bộ ghế sô pha trắng, khiến Thời Tiêu cảm thấy căn phòng càng thêm trống.

   Nhìn vào màn hình quan sát bên ngoài cửa, Thời Tiêu chợt ngây người. Người bấm chuông là người mặc quân phục, lưng ưỡn thẳng, đầu ngẩng cao. Theo sau là người phụ nữ. Cả hai đều có vẻ nhiều tuổi, nhưng người đàn ông ràng là lớn tuổi hơn người phụ nữ khá nhiều. Người đàn ông rất uy nghiêm, còn người phụ nữ trông rất đẹp.

   Thời Tiêu nghi hoặc hỏi: “Các bác là ai ạ?”

   Người phụ nữ quý phái ấy khẽ nở nụ cười hiền từ: “Chúng ta là bố mẹ của Diệp Trì đây mà!”

   Chỉ câu như hơi thở ấy cũng đủ khiến cho Thời Tiêu suýt ngã ngửa ra sau.

   Chương 3

   Thời Tiêu ngốc, hay như cách của Quyên Tử đừng nhìn bộ dạng ngây ngô của Thời Tiêu thường ngày mà coi thường, vào những thời điểm quan trọng, luôn có cách né tránh “kẻ mạnh” rất tài tình, vô cùng linh hoạt. Thời Tiêu vừa nghe bố mẹ Diệp Trì ở bên ngoài liền gọi điện thông báo cho Diệp Trì ngay, sau đó mới ra mở cửa.

   Vì vậy mới nhóc này nhìn bộ dạng cứ tưởng ngốc nhưng đầu óc lại nhanh nhạy lắm.

   Diệp phu nhân Thẩm Uyển Đình và Diệp tướng quân ngồi ghế sô pha, đưa mắt nhìn Thời Tiêu luống cuống chân tay, nhất thời biết phải năng gì.

   thực lòng, vợ của con trai khiến cho hai ông bà rất bất ngờ. Con trai là do họ sinh ra, đương nhiên họ hiểu con trai mình là người như thế nào. Từ đến lớn, Diệp Trì chưa để cho ông bà được yên tâm dù chỉ ngày, mặc dù là con trưởng trong nhà, nhưng cậu em Diệp Sinh còn biết nghe lời hơn nhiều, được bố mẹ sắp xếp cưới xin từ lâu, An An cũng được bảy tuổi rồi.

   Diệp Trì từ bé trông có vẻ đĩnh đạc nhưng lại là đứa bé hiếu động và nghịch ngợm. Hồi còn bé thường xuyên đánh nhau, đùa nghịch, gây chuyện với mấy đứa bé trong khu, chẳng có ngày nào là ngồi yên. Về sau vào quân ngũ, lại ra nước ngoài du học mấy năm, trở về nước làm ăn mới dần ổn định.

   người thông minh, điều này cần phải nghi ngờ. Vợ chồng ông bà Diệp đều biết, chỉ cần chịu làm việc gì con trai ông bà cũng có thể làm xuất sắc. Vì vậy làm ăn rất phát đạt, chỉ có mỗi chuyện cá nhân là có vấn đề.

   Trước đây bận học với làm ăn, ừ thôi cho qua, về sau học xong rồi, kinh doanh cũng phát đạt rồi, thế mà vẫn chẳng chịu kết hôn. Vợ chồng Diệp tướng quân bắt đầu sốt ruột . Thế nhưng thằng con bướng bỉnh này chịu kết hôn lại còn thường xuyên dính vào ít tin đồn, lúc là tin đồn tình ái với minh tinh mới nổi, lúc với phụ nữ quyền lực… nhiều đến mức hoa cả mắt. Ông Diệp thường xuyên nổi đóa, gọi con trai về nhà đập bàn đập ghế giáo huấn, nhưng ông giáo huấn là việc của ông, Diệp Trì nghe cứ nghe, nhưng chẳng để vào đầu lời nào, vẫn việc ta ta làm, khiến cho ông bố tức phát điên, bà Thẩm Uyển Đình vì vậy mà ít lần phải giảng hòa mối quan hệ của hai cha con. Nhưng nào ngờ, đùng cái con trai báo kết hôn, việc này chẳng khác gì “quả lựu đạn” ném thẳng vào nhà họ Diệp, tiếng nổ vang trời khiến ai nấy đều sững người. Thẩm Uyển Đình thậm chí hãy còn nhớ chỉ tháng trước vẫn còn nhìn thấy con trai ôm hôn minh tinh rất say đắm ở báo, thế mà sao vừa đó kết hôn rồi?

   Ý nghĩ đầu tiên vụt lên trong đầu Thẩm Uyển Đình là, con trai mình lấy cái minh tinh mặt đánh bự phấn, chẳng thể nhìn diện mạo nhưng thân hình cực kì hấp dẫn kia. Nhưng về sau nghe con trai gọi Tiêu Tiêu bà mới biết là phải, hơn nữa Diệp Trì cũng cảnh báo trước họ được phép điều tra về con dâu. Mặc dù hai người rất tò mò nhưng cũng phải tôn trọng ý kiến của con, vì cả hai đều biết giới hạn chịu đựng của Diệp Trì là mức nào.

   Thỉnh thoảng cũng phải khẳng định là Thời Tiêu gặp vận may, nếu như là mười năm về trước, Thời Tiêu muốn đặt chân vào nhà họ Diệp, mặc dù phải quá khó khăn nhưng cũng chẳng phải chuyện dễ dàng gì. Nhưng giờ sao? Cái thành kiến môn đăng hộ đối trong tư tưởng của ông bà Diệp nhạt dần khi con trai của họ ngoài ba mươi tuổi. Thẩm Uyển Đình thậm chí còn nghĩ, chỉ cần con trai lớn chịu lấy vợ, chỉ cần lấy người quá xấu xí, những người làm cha làm mẹ như họ mắt nhắm mắt mở cho qua. Dù gì con trai cũng ngoài ba mươi rồi, họ cũng sợ con trai sống độc thân như vậy cả đời.

   Thế mà Diệp Trì đột ngột báo tin cưới vợ cho ông bà. Hai người đúng là có hơi cảm thấy khó chấp nhận, kiên trì đợi cả tháng mà vẫn chưa thấy con trai dẫn con dâu về nhà, vậy là hai ông bà liền đích thân đến xem mắt.

   Hai vợ chồng đều ngờ con dâu mà con trai lớn kiếm về cho ông bà lại là nhóc mặt búng ra sữa, trông có vẻ khả ái, xinh xắn, mặc bộ quần áo thể thao trắng tinh, tóc cột đuôi ngựa, chân đôi dép lê có in nhân vật hoạt hình giống hệt như cháu An An của họ, mặt để mộc hoàn toàn, chút son phấn, “sạch ” đến mức có thể nhìn thấy từng mạch máu xíu dưới làn da, hai má hơi đỏ, đầu cúi gằm, hai tay buông thõng hai bên, bộ dạng căng thẳng như học sinh phạm lỗi đứng trước mặt giáo viên nghiêm khắc.

   Thẩm Uyển Đình bỗng bật cười khi nhìn thấy bộ mặt cố tỏ vẻ nghiêm nghị nhưng ánh mắt dịu dàng hẳn của chồng mình, vẫy tay, dịu dàng bảo: “Tiêu Tiêu đúng ? Nào, ngồi xuống đây!”

   xong liền vỗ vỗ xuống ghế sô pha, chỗ bên cạnh mình. Thời Tiêu chớp chớp mắt, thầm nhủ sao Diệp Trì vẫn chưa về cứu . Thời Tiêu ngần ngừ giây lát đành ngồi xuống. Người phụ nữ quý phái bằng giọng phương nam này khiến cho cảm thấy thấp thỏm.

   Thẩm Uyển Đình thân mật kéo tay Thời Tiêu: “Con xem, thằng Trì bị chúng ta chiều hư rồi, kết hôn là chuyện đại như vậy mà trước với chúng ta tiếng. Cũng may bố mẹ biết chuyện cũng đến nỗi quá muộn. Chi bằng chúng ta chọn thời gian thích hợp, hai nhà gặp mặt nhau hôm để bàn bạc chuyện cưới xin. Đây là chuyện lớn, thể làm qua loa được…”

   Thẩm Uyển Đình còn chưa hết nghe thấy tiếng mở cửa, Diệp Trì tay cầm chìa khóa, bước vào nhà.

   Diệp tướng quân liếc nhìn con trai, hừ giọng năng gì. Thẩm Uyển Đình cũng nhận ra rằng con trai mình chắc phải kết hôn để đối phó với họ, có khi là vì thích này .

   Thời Tiêu cúi thấp đầu, rằng. Diệp Trì đưa mắt nhìn vợ bé của mình, thấy chiếc cổ trắng ngần của giờ bắt đầu chuyển sang màu đỏ h tự chủ được mình nhớ đến chuyện đêm qua. bật cười, tiến lại gần, kéo Thời Tiêu vào lòng rồi ngồi xuống ghế trước mặt bố mẹ: “ Mẹ à, mẹ đẹp lại dịu dàng như thế, sao có thể là bà mẹ chồng ghê gớm được chứ?”

   Ông Diệp hừ giọng rồi đứng bật dậy, như ra lệnh: “Trong tuần này chọn ngày mời thông gia ăn cơm!”

   rồi nhìn sang Thời Tiêu: “Lúc nào rảnh hai nhà ăn bữa cơm!”

   rồi ông thẳng ra ngoài cửa, Thời Tiêu luống cuống đứng dậy, Thẩm Uyển Đình cười cười kéo tay lại. Bà tháo chiếc vòng ngọc cổ tay ra, đeo vào tay Thời Tiêu. Thời Tiêu định từ chối Thẩm Uyển Đình vỗ vỗ vào tay , nhàng :

   - Đây là chút quà mọn mẹ tặng con ngày gặp mặt, được từ chối, thỉnh thoảng về nhà chuyện với mẹ nhé!

   xong bà liền theo chồng xuống lầu. Diệp Trì kéo Thời Tiêu ra ngoài tiễn bố mẹ, đứng nhìn theo cho đến khi chiếc xe hơi màu đen sang trọng khuất dần. Thời Tiêu vẫn còn ngây người ra nhìn Diệp Trì quay sang nhìn , khẽ mỉm cười rồi thẳng lên lầu. Lúc này Thời Tiêu mới ngơ ngác hỏi:

   - Bố mẹ … bố mẹ …?

   đến đây mới thấy mình đúng là hỏi thừa, thực chẳng phải ràng lắm rồi sao. Diệp Trì khẽ cười rồi vòng tay ôm lấy vợ:

   - Diệp tướng quân và Diệp phu nhân ràng rất thích con dâu là em đấy. chưa bao giờ được hưởng “đãi ngộ” vui vẻ kiểu đó đâu. Em vinh dự lắm đấy!

   Thời Tiêu kinh ngạc:

   - Vui vẻ á? Bố từ đầu đến cuối đều sưng mặt lên!

   Diệp Trì cười, bẹo má Thời Tiêu:

   - Đồ ngốc!

   xoay xoay chiếc vòng ngọc trong tay Thời Tiêu, hài lòng : “Đây là báu vật gia truyền của nhà , em đeo nó ln có lợi cho em. Vòng ngọc tốt có thể bảo vệ sức khỏe. Sắp trưa rồi, nấu cơm. Hôm qua mua thịt bò, trưa nay chúng ta ăn cơm thịt bò sốt cà chua, em thấy thế nào?”

   đợi cho Thời Tiêu kịp trả lời, Diệp Trì thẳng xuống bếp, mặc tạp dề vào và bắt đầu nấu nướng. Thời Tiêu ngẩn người hồi lâu mới cảm thấy cuộc hôn nhân chớp nhoáng này của mình chẳng khác gì chuyện cổ tích, cảm giác lắm. đến bên tủ lạnh, mở cánh tủ, lấy chai nước lạnh ra, uống ừng ực mấy ngụm mới tìm lại được cảm giác chân thực. hỏi vọng vào bếp:

   - Tại sao lại lấy em?

   Diệp Trì cẩn thận gọt cà rốt, cắt thành từng miếng hình thoi rồi đặt vào đĩa, làm xong mới ngoảnh lại nhìn Thời Tiêu thản nhiên đáp:

   - muốn lấy vợ, tình cờ lại gặp em, thế là lấy thôi!

   Thời Tiêu đực mặt ra cả buổi mà hiểu lý do vì sao. Diệp Trì nhìn Thời Tiêu mặt nghệt ra liền nhếch môi cười. Cái nhóc này lúc nào cũng vậy, đáng đến thể chịu được.

   - Nấu thêm bát canh trứng rong biển nữa nhé! Mang cho hai quả trứng gà ra đây!

   Thời Tiêu bị sai vặt quen rồi, chỉ ậm ừ rồi mở tủ lạnh ra, cầm hai quả trứng gà ra cho Diệp Trì. đón lấy, đặt nụ hôn lên má vợ: “Cảm ơn bà xã!”

   Thời Tiêu hơi đỏ mặt, mặc dù cực kì thân mật nhưng Thời Tiêu vẫn cảm thấy quen lắm với kiểu ngọt ngào quá mức này.

   Kiến thức nấu nướng của Diệp Trì qua tháng thực hành trở nên rất nhuần nhuyễn, chẳng mấy chốc hai suất cơm thịt bò sốt cà chua và canh trứng nấu rong biển “ra lò”. Hai người ăn no, Thời Tiêu lại phụ trách rửa bát. Rửa bát xong lại ngồi ghế xem tivi. Thứ bảy chẳng có chương trình gì hay. Thời Tiêu thất thần, đoạn kí ức nào đó trong sâu thẳm tâm hồn bỗng chốc được khơi gợi ra, dần trong đầu .

   Diệp Trì từ trong thư phòng ra, nhìn thấy Thời Tiêu thần người ra, ánh nắng mặt trời ban trưa xuyên qua lớp rèm cửa, hắt lên người , khiến cho khuôn mặt của nhạt nhòa, có chút mơ hồ nhìn . Côhẳng người ghế, mắt nhìn thẳng vào tivi, nhưng nhìn kĩ mới phát trong mắt trống rỗng, trống rỗng thoáng chút đơn và bất lực ánh lên từ sâu trong đáy mắt.

   Diệp Trì chợt khựng người. thực lòng, chưa bao giờ nhìn thấy Thời Tiêu như thế này. Thời Tiêu lúc này vô cùng xa lạ, dường như trưởng thành trong chớp mắt, chẳng còn là vợ bé dịu dàng trong vòng tay mình nữa. Diệp Trì bỗng thấy hoang mang, hoang mang đột ngột tìm đến, Diệp Trì thậm chí còn biết cơn hoang mang ấy đến từ đâu. Thời Tiêu đột nhiên ngoảnh đầu lại, nở nụ cười quen thuộc với :

   - Xong việc rồi à? Tối nay chúng ta ăn gì?

   Trong khoảnh khắc, Diệp Trì chợt có cảm giác ban nãy mình nhìn nhầm, trán như giãn ra, nụ cười nở môi. tiến lại gần, ôm vào lòng, tì cằm vào trán , thầm:

   - Tối nay chúng ta ra ngoài ăn, có mấy người bạn, muốn giới thiệu họ với em!

   Thời Tiêu ngoan ngoãn gật đầu, Diệp Trì cười, gõ vào đầu : “Em sợ bán em à?”

   Thời Tiêu chớp chớp mắt, rất tự tin: “ sợ, dù sao em cũng chẳng đáng tiền, bán chẳng ai mua. Nếu mẹ em chẳng sốt sắng gả em !”

   Diệp Trì bật cười khanh khách, tiếng cười vang cả căn nhà, mang lại cảm giác bình yên kì lạ cho Thời Tiêu. người Diệp Trì có mùi hương nhàng hòa quyện với mùi thuốc lá, thơm dìu dịu khiến rất thích.

   thích ôm , giống như ôm con búp bê. Mỗi lần như vậy Thời Tiêu thường có cảm giác mình bé. thực tế, đúng là Diệp Trì hơn hẳn mười tuổi, mặc dù nhìn bề ngoài khó mà nhận ra được, nhưng đó là thực thể bàn cãi. Hai người từ xa lạ bước chân vào cuộc sống hôn nhân, Thời Tiêu có thể cũng vì vậy mà thích nghi với cuộc sống này.

   Mẹ thường dạy , tìm chồng phải tìm người lớn hơn mình, có như thế ta mới chiều mình, thương mình, nhường nhịn mình, so đo với mình. Mặc dù Thời Tiêu thường tin lắm những lời mẹ , nhưng giờ thấy mấy lời này hoàn toàn có lý.
   Last edited by a moderator: 1/8/14
   linhdiep17 thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 4


   Xe ra khỏi khu đô thị, Thẩm Uyển Đình mới hỏi c

   hồng: “ thấy bé ấy thế nào?”

   Diệp tướng quân mặt vẫn lạnh tanh: “Ừ, thằng ranh ấy cũng có con mắt phết, điểm này giống !”

   Thẩm Uyển Đình bật cười: “ nghiêm túc xem nào!”

   Diệp tướng quân trầm ngâm hồi lâu rồi nghiêm túc lạ thường: “Thực ra kết hôn chung sống chỉ cần hợp nhau là được, điểm này là khó nhất, cho dù có lấy thần tiên về cũng chưa chắc hợp nhau. Chuyện này giống như là chúng ta uống nước, nóng lạnh phải tự biết. Ban nãy em nhìn thấy sao, kể từ lúc bước vào cửa, con mắt của Diệp Trì rời khỏi con bé ấy đến khắc. Xấu hay tốt đâu do chúng ta quyết định nữa. thấy con bé này cũng được, đôi mắt trong veo, thuần khiết, chỉ có điều hơi ít tuổi!”

   Thẩm Uyển Đình lườm chồng cái, chậm rãi : “Chẳng lẽ quên là cũng hơn em đến mười tuổi à?”

   Diệp tướng quân bật cười: “Thế nên con trai cũng giống bố, biết thương vợ!”. Câu này khiến Thẩm Uyển Đình đỏ bừng mặt: “Đều là vợ chồng già rồi, còn như thế nữa…”

   chàng lái xe cũng phải bật cười.

   Hai vợ chồng chuẩn bị xong xuôi, Diệp Trì liền dẫn Thời Tiêu gặp em. Xe dừng lại, Thời Tiêu ngồi trong xe, thò đầu ra ngoài nhìn, là cái sân rộng, nhìn trông chẳng giống như khu kinh doanh mà giống như nhà riêng của ai đó, con đường trước mặt và sau lưng đều có người qua lại, trước cửa nhà có ba chiếc xe sang trọng đậu, có vẻ rất chói mắt. Thời Tiêu tự chủ được ngoảnh lại nhìn Diệp Trì cái. Diệp Trì trong bộ vét kiểu mới trông rất lịch lãm, rất đẹp trai. Thời Tiêu lại cúi xuống nhìn mình, vẫn là bộ quần áo thể thao trắng. Thời Tiêu là người rất lười biếng, ngại phiền phức, thế nên kể từ lúc vào cấp ba, thường mặc những bộ quần áo thể thao rộng rãi, cho thoải mái, đến tận lúc làm, vẫn thay đổi tác phong của mình. Vì vậy mới người rất hoài niệm.

   Nhưng theo cách của Quyên Tử xét về phương diện nào đó, Thời Tiêu chẳng ra dáng con , chẳng có chút nữ tính nào, điều này thể nhiều nhất qua cách ăn mặc

   Thời Tiêu thường bĩu môi trước lý luận của Quyên Tử, chẳng lẽ cứ phải mặc quần áo thể thao là phải con ư? Chẳng lẽ cứ phải ăn mặc giống như ấy, giày cao gót, bước uyển chuyển, mặc những bộ váy bó sát gợi cảm, khiến cho lũ đàn ông phải liêu xiêu mới là con ư?

   Quần áo thể thao dễ chịu biết mấy, quan trọng nhất là giá cả lại phải chăng. Hơn nữa mức lương của Thời Tiêu và Quyên Tử đúng là khác nhau trời vực, thế tháng nào Thời Tiêu cũng phải nộp nửa cho mẹ, chỗ lương còn lại đủ để mua đồ thể thao là tốt lắm rồi.

   Trong lúc Thời Tiêu thất thần Diệp Trì quàng vai , qua con đường rợp bóng cây, đứng trước tòa kiến trúc sang trọng. Nhìn những người đứng coi cửa cũng ăn mặc lịch hơn mình, cuối cùng Thời Tiêu cũng bắt đầu hối hận, bản thân mình ăn mặc thế này có phải thích hợp? nhìn trước nhìn sau rồi dừng bước, kéo tay Diệp Trì lại : “ , dẫn em đến đây phải là để bán em đấy chứ?”

   Diệp Trì bật cười. Nụ cười của khiến đôi mắt càng thêm long lanh, ánh mắt tình tứ ấy khiến Thời Tiêu yên tâm hơn đôi chút. Diệp Trì nhìn bộ dạng ngẩn ra của Thời Tiêu liền cúi xuống, hôn lên đôi môi đỏ mọng của .

   Thời Tiêu mơ hồ nhận ra nụ hôn này còn nóng bỏng hơn bất cứ nụ hôn nào mà hai người từng có trước đây. bất giác nhắm mắt lại, để mặc cho lưỡi của Diệp Trì lách vào miệng mình, dịu dàng và quấn quyện, cho đến khi gần như nghẹt thở hai người mới rời nhau ra. Thời Tiêu mở to mắt, giật nảy mình khi thấy cánh cửa trước mắt mở rộng, biết mấy nam thanh nữ tú dáng vẻ sang trọng đứng đó từ lúc nào, vậy ai nấy còn mở to mắt, thản nhiên nhìn và Diệp Trì, cứ như thể cảnh tượng này chẳng còn gì lạ với họ.

   Thời Tiêu còn chưa kịp phản ứng gì người đàn ông đứng trước mặt huýt sáo, tiến lại gần, nhìn Thời Tiêu dò xét: “Thảo nào dạo này thấy ra ngoài chơi, hóa ra là vớ được bảo vật rồi!”

   ta vừa vừa nhìn Thời Tiêu bằng ánh mắt sỗ sàng: “Kiếm đâu ra thế, trông non phết nhỉ!”

   Diệp Trì sầm mặt, đưa tay ra ôm lấy Thời Tiêu vào lòng, dịu giọng : “Vừa hay hôm nay mọi người đều có mặt ở đây, tôi xin chính thức đây là vợ tôi, Thời Tiêu!”

   Diệp Trì vừa dứt lời, đám đông im bặt, trợn tròn mắt nhìn : “Diệp Trì, định trêu chúng tôi đấy phải ?”

   Diệp Trì dắt Thời Tiêu bước lên cầu thang: “Tôi xưa nay bao giờ đùa kiểu này!”

   Sau khi bỏ đám nam nữ lại phía sau, qua hành lang, vào căn phòng theo phong cách cổ xưa, trong căn phòng được bài trí rất tinh tế, cổ kính, khiến cho Thời Tiêu có cảm giác như bước vào gian cuối đời Thanh.

   Diệp Trì lịch kéo ghế cho Thời Tiêu ngồi xuống, thuận miệng cảm ơn liền khiến Diệp Trì bật cười. cúi xuống thầm vào tai : “ nhận những lời cảm ơn khách khí kiểu đó, như vậy chẳng có chút thành ý nào cả bà xã ạ!”

   Giọng dịu dàng cùng hơi thở ấm nóng phả vào tai khiến Thời Tiêu cảm thấy nhồn nhột, mặt đỏ bừng lên, bên tai vang lên mấy tiếng cười đùa, vội đẩy Diệp Trì cái, lúc này mới chậm rãi ngồi xuống ghế, cánh tay vẫn vắt ngang vai Thời Tiêu.

   Chưa có người em nào nhìn thấy cách thể này của Diệp Trì nên ai cũng thấy kỳ lạ. Ánh mắt của bốn người khiến Thời Tiêu có cảm giác mình như người ngoài hành tinh vừa đặt chân xuống trái đất. Bọn họ ai cũng hiểu, chẳng ai lại giới thiệu người đàn bà mình chỉ chơi bời là vợ của mình. Nếu như là vợ chính xác là bạn , sau này trở thành vợ . Vì vậy chỉ trong khoảnh khắc, ánh mắt và thái độ của họ đối với Thời Tiêu thay đổi hẳn, còn sỗ sàng, soi mói mà thay vào đó còn có chút chân thành.

   Diệp Trì gọi nhân viên phục vụ vào để gọi món. Người đàn ông lông mày rậm, mắt to ngồi phía sau cùng bên trái, trông có vẻ khá côn đồ lên tiếng trước:

   - Chị dâu, cho phép em tự giới thiệu trước, em tên là Hồ Quân!

   xong liền chỉ vào hai người ngồi cạnh: “Cái thằng mặt đẹp hơn cả con này tên là Phong Cẩm Thành…”

   Còn chưa hết câu chàng bị người đàn ông ngồi bên cạnh đá mạnh vào chân. Sau đó ta tự quay sang giới thiệu bản thân: “Tôi là Phong Cẩm Thành, em nối khố của Diệp Trì. Thứ lỗi cho tôi mạo muội, chị dâu năm nay bao nhiêu tuổi rồi ạ?”

   Người cuối cùng trông có vẻ hiền lành, cười cười gạt tay hai người kia: “Mặc kệ hai gã công tử đào hoa này, tôi là Tả Hồng!”

   Thời Tiêu có hơi luống cuống, đối mặt với ba người đàn ông xa lạ, nhất thời biết phải ứng phó ra sao. Diệp Trì ôm vào lòng giải vây: “Này, mấy người đủ rồi đấy! Vợ tôi nhát lắm, đọ nổi độ mặt dày với các cậu đâu. Các cậu tránh xa ra chút cho tôi nhờ!”

   - Kính thưa, nhìn Diệp nhà ta thương hoa tiếc ngọc kìa! Thôi được rồi, hôm nay có chị dâu ở đây, mấy em bọn tôi tha cho cậu. Hôm nào mình, mấy em chúng tôi xử sau! Kiểu gì cũng phải thành khẩn khai báo chứ! Nào, uống thôi!

   Ba ngồi bên cạnh họ trông có vẻ cũng còn ít tuổi, ăn mặc rất thời trang. So ra Thời Tiêu thua xa. nhìn bộ quần áo thể thao của mình, tự nhận bằng người ta. Ba kia hình như có quen nhau, ai nấy đều nhìn Thời Tiêu bằng ánh mắt khinh khỉnh.

   Thời Tiêu thuộc dạng người vô tâm nên đương nhiên nhận ra. Diệp Trì sa sầm mặt mày, liếc ba người đó, mặt lạnh lùng hỏi: “Hàng này moi đâu ra thế? Có vẻ biết điều!”

   Ba đó lập tức tái mét mặt.

   Thời Tiêu vào nhà vệ sinh lát trở ra thấy ba kia đâu nữa. tò mò hỏi Diệp Trì, cười bảo: “Họ có việc phải trước rồi. Nào, ngồi xuống đây ăn bát tổ yến trước , vừa đẹp da lại vừa tốt cho sức khỏe!”

   Ngồi trước bàn đầy thức ăn, Thời Tiêu đương nhiên chẳng buồn khách sáo, lại cộng thêm Diệp Trì rất chiều , ngay cả xương cá cũng gỡ sẵn rồi mới gắp vào bát . Tình trạng này kéo dài cả tháng nay rồi, gần như hình thành thói quen, thế nên cả hai quen rồi, chỉ có ba người ngồi cạnh là mắt tròn mắt dẹt, bao giờ họ nhìn thấy Diệp Trì chăm chút cho con như vậy đâu, thế trông bộ dạng của còn có vẻ rất vui nữa chứ.

   Hồi lâu sau ba người họ mới định thần lại, lúc này Thời Tiêu cũng ăn gần no rồi. Phong Cẩm Thành hiểu lôi đâu ra mấy chai rượu Mao Đài, đặt lên bàn ăn.

   - Tôi lấy chỗ ông già đấy, rượu nhiều năm, hôm nay đãi các bữa!

   rồi liền rót ra cốc, rót đầy cả cốc của Thời Tiêu. Thời Tiêu phồng mang trợn mắt, vội vàng vừa nhai đồ ăn vừa từ chối: “Tôi biết uống đâu!”

   Mắt Diệp Trì vụt sáng, khóe miệng khẽ nhếch lên, dịu giọng dỗ dành: “ sao đâu, rượu này ấy mà, say được đâu, mà nếu có say bế em về nhà!”

   Thời Tiêu chớp chớp mắt, tỏ vẻ nghi hoặc. Tả Hồng nâng cốc lên:

   - Chị dâu, em kính chị ly, chúc chị tâm đầu ý hợp!

   Thời Tiêu là người “hảo ngọt”, cứng rắn với , cứng đầu chịu khuất phục, nhưng nếu mềm mỏng, ấy tuyệt đối từ chối. Lại thêm mấy chàng này đều là trai đẹp nên Thời Tiêu đương nhiên chẳng thể từ chối.

   Mấy chàng này là xấu xa, thi nhau chuốc rượu Thời Tiêu, cứ như thể chưa chuốc say chịu thôi. Diệp Trì ngồi bên cười tít mắt, cũng chẳng buồn ngăn lại.

   Con người Diệp Trì, như Tả Hồng : ngoài mặt cười ngọt ngào nhưng trong lòng nghĩ gì chẳng ai biết được. Chỉ có điều loại người này phải người hiền lành, tốt nhất nên tránh , nếu có chết thế nào bạn cũng chẳng biết.

   Diệp Trì thực lòng muốn xem tửu lượng của Thời Tiêu ra sao. Lần trước ở quán bar, bảo nhân viên pha chế cho mười ly cocktail mạnh nhất, còn mình chỉ uống loại rượu nên mới “hạ gục” được .

   Hôm nay Thời Tiêu uống gần hết cả chai rượu Mao Đài rồi, thế mà mặt mày vẫn tỉnh bơ, trong khi mấy chàng kia chếnh choáng hết cả, họ thi nhau lần lượt chuốc rượu Thời Tiêu, chẳng mấy chốc hai chai rượu Mao Đài cạn, Thời Tiêu ngà ngà say, dựa vào vai Diệp Trì, nhàng nhắm mắt lại.

   Diệp Trì ngoảnh đầu nhìn , nhịn được cười. nhóc này say rượu rất ngoan, ngoan đến mức khiến người khác thấy xót thương. Diệp Trì nhàng ôm , vòng qua mấy bức đặt nằm lên chiếc giường tre ở đằng sau, đắp áo khoác ngoài của mình lên người rồi mới ra ngoài.

   Phong Cẩm Thành đùa cợt: “Đúng là thương như thể con ruột ấy nhỉ. kiếm đâu ra con hàng cao cấp này thế?”

   Diệp Trì ngẫm nghĩ hồi rồi nửa đùa nửa : “Lừa được đấy!”

   Tả Hồng đặt cốc rượu trong tay xuống: “Thôi đủ rồi đấy người em, lừa ở đâu, ra để ngày mai em cùng lừa mang về!”

   Hồ Quân có vẻ khá thực tế: “Hai cụ già nhà đồng ý chưa? Đừng có để hại đời con nhà người ta xong rồi bỏ nhé!”

   Diệp Trì nhướng mắt: “Tôi chọn vợ ở với tôi cả đời chứ có ở với họ đâu, họ có đồng ý hay có tác dụng gì chứ?”

   Tả Hồng bật ngón tay cái tỏ vẻ khâm phục: “Đúng là Diệp của chúng ta có gan, đúng chất ông lớn!”

   Thời Tiêu buổi tối uống rượu pha, nhưng được ngủ mấy tiếng nên lúc Diệp Trì bế xuống xe, tỉnh rồi. khẽ cựa mình chút rồi giả bộ vẫn ngủ, để mặc cho Diệp Trì ôm .

   Xuống xe, còn chưa lên cầu thang, nghe thấy giọng Phong Cẩm Thành từ phía sau vọng lại, giọng lớn lắm: “Diệp Trì, Cẩm Phong tháng sau về nước đấy!”

   Thời Tiêu cảm thấy thân thể Diệp Trì đột nhiên cứng đờ, bước chân khựng lại, miệng ậm ừ đáp lời.
   Chương 5
   Trong quán KFC ở bên cạnh công viên trung tâm, Thời Tiêu từ tốn ngồi xuống bên cạnh

   cửa sổ, trước mặt là cốc cà phê, cúi đầu, nghịch điện thoại, có vẻ rất nhập tâm.

   Quyên Tử nhìn thấy Thời Tiêu từ ngoài cửa. vào ngay mà đứng bên ngoài cửa kính, chăm chú quan sát Thời Tiêu. cả tháng gặp rồi, tham gia hoạt động của doanh nghiệp lớn, phải từ thành phố này sang thành phố khác mất cả tháng trời, hôm qua vừa về nhà đúng vào chủ nhật nên hẹn Thời Tiêu ra ngoài luôn.

   Thời Tiêu chẳng hề kén ăn, có thể “sánh ngang” với các động vật ăn tạp. Hơn nữa con ranh này lại ăn nhiều mà bị béo, đó là niềm ao ước của đám con , giống như Quyên Tử, chỉ cần ăn nhiều những đồ có hàm lượng calo cao là cơ thể có mỡ thừa ngay. Mà điều khiến Quyên Tử bực mình nhất là con ranh này thường xuyên giả bộ ngây thơ.

   Cứ nhìn cách ăn mặc của ngày hôm nay là biết, lại quần áo thể thao, chân đôi giày trắng, tóc buộc lệch sang bên, ba lô đặt cửa sổ, biết lỉnh kỉnh những đồ gì, mặt ngoài kem dưỡng da ra chẳng có chút son phấn nào, tự nhiên và “tinh khiết” hệt như học sinh chưa tốt nghiệp cấp ba.

   Ai có thể nhận ra con ranh này hai mươi tư rồi chứ? Cứ nhìn cậu nhóc mặt non choẹt ngồi ở cái bàn cách đó xa, thỉnh thoảng lại liếc nhìn Thời Tiêu biết ngay, chắc chắn cậu ta bị cái vẻ ngoài “non tơ” của Thời Tiêu mê hoặc rồi.

   Chỉ có điều, Quyên Tử khẽ nhíu mày, với con mắt tinh nhanh cùng trực giác sắc bén của mình, mặc dù cách nhau lớp kính nhưng Quyên Tử vẫn nhận ra con ranh này hôm nay có gì đó khác thường, dường như nhộng hóa bướm chỉ trong chớp mắt. hiểu sao toàn thân Thời Tiêu toát lên hấp dẫn, quyến rũ của người phụ nữ. hiểu hấp dẫn ấy từ đâu mà có?

   Thời Tiêu chơi hết hiệp game điện thoại, quyết định nghỉ lát. nhấc cốc cà phê bàn lên, uống ngụm rồi nhìn ra ngoài cửa sổ, bất ngờ nhìn thấy Quyên Tử trừng mắt. Thời Tiêu vẫy tay ra hiệu gọi Quyên Tử vào, trong lòng khỏi oán thán: nàng này bất cứ lúc nào cũng quên thể triệt để vẻ xinh đẹp và gợi cảm trời sinh của mình.

   Quyên Tử rất xinh đẹp, cái kiểu xinh đẹp gợi cảm, vẻ gợi cảm rất đặc biệt, thường bị hiểu nhầm là loại phụ nữ chuyên cướp chồng người khác, nhưng thực chất ấy là phụ nữ tài năng, nữ vương đầy trí tuệ. Mặc dù Quyên Tử cứ thay đổi hết bạn trai này sang bạn trai khác, tướng mạo họ ra sao Thời Tiêu cũng nhớ nữa, nhưng biết Quyên Tử là người thấy hợp đến với nhau, hợp giải tán. Có cảm giác, tối đến nếu lên giường với nhau cũng chẳng có gì to tát. có cảm giác, ngày mai chia tay là chuyện thường; còn thoáng hơn cả đàn ông. Thực lòng Thời Tiêu rất ngưỡng mộ Quyên Tử, như thế có gì tốt, vừa thoải mái vừa vui vẻ, vì vậy mới có tấm gương như Quyên Tử, chuyện của với Diệp Trì mới thuận lợi hoàất…

   Thực ra tính cách của Quyên Tử trước đây như thế này, hình như là từ sau khi tốt nghiệp cấp ba, thay đổi hẳn. Lúc học đại học, Quyên Tử có thể coi là người tình trong mộng của nhiều chàng trai.

   Thời Tiêu luôn hoài nghi, biết có phải chính thầy giáo thực tập hồi cấp ba khiến cho Quyên Tử bị kích động mạnh rồi thay đổi ngoắt trăm tám mươi độ như vậy hay ? Hai người mặc dù là bạn thân từ , cùng nhau lớn lên nhưng những chuyện như thế này tốt nhất là nên giả ngốc biết, hỏi. là bạn bè, chỉ cần đứng bên thầm thấu hiểu, cổ vũ bạn là được.

   Thời Tiêu lại kiềm chế được mình mà nhớ đến Diệp Trì, đám bạn “nối khố” của Diệp Trì chẳng phải cũng như vậy sao, như thế mới đúng là bạn bè chân chính.

   Quyên Tử tự đến trước quầy gọi đồ rồi bê ra. Mắt Thời Tiêu như sáng lên, vội vàng đặt điện thoại xuống và thích thú ăn uống. Quyên Tử ngồi uống cà phê, thèm thuồng nhìn bạn ngồi trước mặt, nhưng bản thân dám ăn, cứ ăn là béo, mà béo rồi muốn giảm cân là khó.

   Liếc thấy cái điện thoại sáng loáng ở bên bàn, Quyên Tử chớp chớp mắt, ngạc nhiên cầm lên hỏi: “Iphone 4? Tiêu à, cậu trúng số lớn sao, tớ nhớ tháng trước cậu vẫn còn dùng cái điện thoại cũ của tớ mà?”

   Thời Tiêu nhè cái xương gà trong miệng ra, : “ phải của tớ đâu, của chồng tớ đấy!”

   Quyên Tử vừa đưa cốc cà phê lên nhấp ngụm, nghe đến đây liền phụt hết cả cà phê ra ngài. Cũng may là Thời Tiêu nhanh nhẹn bê cái suất ăn lên, tránh được “cú phun” của Quyên Tử. Thời Tiêu lườm Quyên Tử cái rồi lấy khăn lau bàn, sau đó lại nhét tiếp cái cánh gà vào miệng, nhưng chưa kịp nhai bị Quyên Tử cướp lấy, ném vào sọt rác, nghiến răng trèo trẹo : “Cậu còn ăn à, ban nãy cậu cái điện thoại này của ai? Tớ nghe , gần đây bị nóng trong người, tai điếc, phiền cậu lại lần nữa!”

   Thời Tiêu hồn nhiên trả lời: “Của chồng tớ!”

   Quyên Tử đột nhiên cảm thấy cho dù bây giờ trước mặt đột ngột xuất cái đĩa bay điều đó cũng còn đáng tin hơn cái tin vừa nghe từ Thời Tiêu. ngây người hồi lâu rồi mới thốt lên lời: “Tớ còn nhớ mới tháng trước, cậu vẫn ngày ngày xem mắt. Mặc dù bây giờ Thần Châu 7 được phóng lên trời rồi, nhưng tốc độ của cậu như vậy có phải hơi nhanh quá ? Cậu lừa tớ đấy chứ?”

   Thời Tiêu lắc đầu, nghiêm túc : “ đấy, đăng ký rồi!”

   Quyên Tử đột nhiên nghĩ biết con nhóc vô lo vô nghĩ này có phải bị người ta lừa đăng ký kết hôn hay . cách công bằng trông Thời Tiêu cũng rất được, thế nên chuyện này cũng có thể lắm chứ. Nghĩ vậy Quyên Tử liền hỏi: “Chồng cậu làm cái gì?”

   Thời Tiêu lắc lắc đầu. Quyên Tử thần mặt ra: “Thôi được rồi, chồng cậu tên gì, đừng cậu biết nốt đấy nhé!”

   Quyên Tử muốn tận dụng các mối quan hệ của mình để điều tra ràng về người này. Nhưng vừa nghe đến cái tên Thời Tiêu nhắc đến, có cảm giác như sét đánh ngang tai: “Diệp Trì”.

   Thôi được rồi, rất có thể người ấy cùng họ cùng tên với người mà biết. Nhưng xuất phát từ nguyên tắc “giết nhầm còn hơn bỏ sót”, lấy trong túi của mình ra tờ tạp chí bán chạy nhất nay của tòa soạn nơi làm việc, tờ báo mà vô cùng trân trọng, chỉ vào người đàn ông trang bìa, hỏi Thời Tiêu lúc ấy mồm mép còn bóng mỡ: “Cậu Diệp Trì này ư, phải là ta chứ?”

   Thời Tiêu mải ăn, chỉ nhìn liếc qua, thấy ảnh Diệp Trì mặc chiếc áo phông Polo màu xanh lam, đội mũ trắng, quần thể thao trắng, trông rất đẹp trai và phong cách. Thời Tiêu gật đầu: “ ấy ăn mặc thế này trông trẻ hơn so với mặc vét nhiều!”

   Quyên Tử lần này hóa đá hoàn toàn. Mãi hồi lâu sau, lúc Thời Tiêu “diệt” xong toàn bộ số cánh gà trong đĩa, uống sạch cốc cà phê, lại cầm cốc cà phê của Quyên Tử lên uống, Quyên Tử mới định thần lại được:

   - Cậu đùa với tớ đấy chứ? Thời Tiêu, cho cậu biết, chuyện này đùa được đâu.

   Thời Tiêu đưa tay bẹo mạnh vào tay Quyên Tử cái: “Á!”, Quyên Tử hét lên khiến cho những người ngồi trong cửa hàng đều ngoái lại nh

   Thời Tiêu chợt nhớ ra hình như trong máy điện thoại của Diệp Trì có ảnh cưới của hai người. Để lấy lòng tin của Quyên Tử, Thời Tiêu liền mở album ra, đưa cho Quyên Tử xem. Ảnh cưới chụp rất đẹp. Quyên Tử xem hồi lâu mới cảm thấy chuyện này là . trả lại máy cho Thời Tiêu, lấy tay chống cằm, ánh mắt sáng quắc nhìn Thời Tiêu: “Cậu có biết ta là ai ?”

   Thời Tiêu lắc đầu, rồi lại gật đầu: “Tớ gặp bố mẹ ấy lần rồi, hình như là lãnh đạo trong quân đội, cụ thể thế nào tớ lắm!”

   Quyên Tử mặt lầm lì rất nghiêm nghị, bảo Thời Tiêu bằng mọi cách phải giữ chặt lấy người đàn ông như Diệp Trì, ta là cái mỏ kim cương chính cống, xuất thân quyền quý, mặc dù người này thường có tin đồn với các minh tinh, nhưng sau này cho dù có ly hôn, Thời Tiêu cũng kiếm được món kha khá.

   Lúc Quyên Tử ra những lời này, Thời Tiêu cứ có cảm giác mắt Quyên Tử như sáng lên, nụ cười đầy vẻ ranh mãnh.

   Sau hồi “bảo ban” Thời Tiêu, Quyên tử vẫn cảm thấy tin này có hơi , liền nhìn Thời Tiêu hỏi: “ chú …”

   Đúng như Quyên Tử đoán, Thời Tiêu lắc lắc đầu:

   - Tớ vẫn chưa kịp thông báo với họ họ biểu diễn xa rồi!

   Quyên Tử biết bố mẹ Thời Tiêu thường xuyên biểu diễn ở hội người cao tuổi nên cũng chẳng lấy làm lạ. liếc Thời Tiêu, mắt sáng lên: “Chồng cậu chính xác là đại gia, còn ăn KFC làm gì? ! Trưa nay tớ muốn ăn tổ yến, vây cá mập, chung là hôm nay cậu phải đãi tớ, chúng ta phóng tay bữa !”

   Thời Tiêu giật nảy mình, đùa à, với chút tiền mọn trong túi , ăn bữa lẩu còn phải bớt vài đĩa thịt chứ đừng vẩy cá với tổ yến. moi ví tiền trong túi mình, ném ra trước mặt Quyên Tử, lạnh lùng :

   - Cậu muốn ăn vây cá voi cũng được, miễn là cậu thanh toán nốt phần còn lại, tớ chơi với cậu đến cùng!

   Quyên Tử vừa với tay lấy ví tiền, còn chưa kịp mở ra th điện thoại Thời Tiêu đổ chuông. Vì chưa quen với điện thoại mới nên điện thoại phải đổ chuông mấy hồi liền, Thời Tiêu mới nhận ra là điện thoại của mình. Quyên Tử ngó đầu sang nhìn, đó lên hai chữ “Diệp Trì” khiến cho hào hứng hẳn lên, giật lấy điện thoại, ấn phím nghe.

   Chỉ mấy giây sau, bên tai vang lên giọng trầm ấm: “Em ở đâu thế?”

   Quyên Tử liếc Thời Tiêu ngồi cạnh, khẽ hắng giọng: “Chào , em là Quyên Tử, là bạn thân của Thời Tiêu từ hồi mẫu giáo, em muốn hỏi giờ chúng ta có thể gặp nhau . Em có hơi hoài nghi về tình trạng hôn nhân của Tiêu Tiêu nhà em!”

   - Hai người ở đâu?

   Quyên Tử địa chỉ, đầu dây bên kia vang lên tiếng trả lời dứt khoát: “Ở đó đợi nhé!”

   rồi liền cúp máy luôn. Chỉ ba câu thôi Quyên Tử cũng đủ hiểu người đàn ông này mạnh mẽ và có uy đến thế nào, gần như cho có cơ hội kịp biểu đạt ý kiến, tất cả đều thực theo đúng ý của ta. Quyên Tử bỗng thấy lo lắng cho Thời Tiêu, con bé ngốc nghếch này, có biết là có những loại đàn ông nên dây vào, chẳng lẽ quên bài học đó rồi sao?

   Nghe điện thoại xong, hai người bỗng trở nên trầm ngâm. Hồi lâu sau Quyên Tử mới thử mở miệng: “Hứa Minh Chương…”

   Quyên Tử còn chưa hết mặt Thời Tiêu trắng bệch, khiến cho Quyên Tử nhẫn tâm tiếp. Thời Tiêu phát , cho dù qua ngần ấy thời gian rồi, nghe đến cái tên này vẫn khiến thấy căng thẳng và đau lòng, cứ như thể có bàn tay vô hình siết chặt lấy trái tim .

   Người đàn ông dịu dàng, đôi mắt tràn đầy căm hận ấy, cứ mỗi lần Thời Tiêu nhớ lại lại cảm thấy khỏi đau đớn và rùng mình.

   Tay siết chặt lấy cạnh bàn, những đốt ngón tay trắng bệch ra, vậy mà Thời Tiêu vẫn chẳng có cảm giác đau đớn.

   Quyên Tử bỗng chốc hiểu ra, con người đó vẫn có khả năng làm tổn thương nghiêm trọng đến Thời Tiêu. Nhưng chỉ nhắc đến cái tên thôi khiến Thời Tiêu chịu nổi, nếu như người đàn ông đó quay lại, ấy phải làm sao? Mà hơn nữa theo Quyên Tử được biết, người đàn ông ấy sắp quay về rồi.
   Chương 6
   Tả Hồng tay cầm chìa khóa, bước vào trong quán KFC, nhất thời thể quen với khí huyên náo ở đây.

   Có lẽ bởi vì cuối tuần nên nơi đây đông nghẹt người. Ở trong góc, đám trẻ con cười ồn ào, bao năm rồi bước chân vào đây.

   đánh mắt lượt, nhìn thấy ngay hai người phụ nữ. Hai này rất bắt mắt, cả hai đều xinh đẹp, hơn nữa hai vẻ đẹp lại hoàn toàn tương phản nhau. Vợ của Diệp Trì trong sáng giống ánh mặt trời, nhìn có cảm giác rất rạng rỡ và đáng .

   Còn về ngồi đối diện… Tả Hồng xoay xoay chùm chìa khóa xe tay, vừa hay đúng là mẫu người mà thích. Vẻ đẹp gợi cảm, lôi cuốn của Quyên Tử khiến cho nỗi ấm ức bị Diệp Trì sai đến đây đón người bỗng chốc tan biến, Tả Hồng khẽ nhếch môi, mặt mày hí hửng đến gần hai :

   - Chị dâu, Diệp Trì ở nhà khách ngoại ô, bảo em đến đây đón chị!

   Vừa dứt lời, Tả Hồng liếc mắt nhìn Quyên Tử bắt chuyện:

   - Đây chắc là bạn thân của chị dâu, chào em, là Tả Hông, xin mạo muội hỏi tên em là gì?

   Quyên Tử chớp chớp mắt đầy vẻ khiêu gợi, đưa tay lên hất lọn tóc ra sau lưng, khẽ chìa bàn tay trắng nõn ra trước mặt Tả Hồng, mỉm cười : “Trần Quyên”.

   Tả Hồng nắm lấy bàn tay mềm mại, cảm giác tê tê hồi lâu. bàn tay nõn nà như thế này nếu như giường biết còn khiến lạc hồn mất phách đến đâu? Quyên Tử chỉ cần nhìn bộ dạng Tả Hồng là biết ngay trong đầu ta nghĩ bậy bạ, khẽ đằng hắng rồi rút tay lại, nhìn ta lượt rồi :

   - chính là lái xe mà chồng Tiêu Tiêu nhà tôi cử đến phải ?

   Tả Hồng khựng người, lái xe? Đây là lần đầu tiên có người với như thế. Đường đường l đại thiếu gia như mà lại bị khinh rẻ vậy sao? Con oắt con này ràng là cố ý, Tả Hồng thầm nghiến răng, lòng thầm nhủ, đợi ông cưa đổ rồi mày biết mặt. Lái xe à? Đúng là bực mình!

   Tay giữ vô lăng mà Tả Hồng cứ thấy bực bội trong lòng. Nhìn qua gương chiếu hậu, thấy vợ Diệp Trì hôm nay có vẻ thất thần, cúi đầu gặm móng tay, biết nghĩ cái gì. Cái bộ dạng ấy trông rất đáng thương, nhưng có nhìn thế nào cũng thấy hợp khẩu vị, chẳng hiểu sao Diệp Trì lại thích được?

   là tối qua lúc Phong Cẩm Thành đưa bọn họ về nhà, với Hồ Quân còn lén bàn luận này nọ. Chơi với Diệp Trì bao lâu, bao năm nay Diệp Trì chơi bời thế nào, qua lại với các hoa khôi, người đẹp ra sao bọn đều biết hết. Thế mà cuối cùng lại rước bông hoa còn non về cung phụng, khiến người khác sao hiểu nổi.

   Cái miệng Hồ Quân còn độc địa hơn. ta Diệp Trì năm nay hơn ba mươi, biết chừng tâm lý có vấn đề, mắc phải hội chứng trẻ con. Nhìn cái bộ dạng ta mà xem, cưng nựng như cưng nựng con , đây có giống như chiều vợ? đâu cũng ôm ấp, chăm chút từng ly từng tí.

   Còn nhớ trước đây, “khẩu vị” của Diệp Trì đâu có “nhạt” như vậy, biết thay đổi từ khi nào thế? Nhưng cho dù bọn họ có băn khoăn, ngạc nhiên đến thế nào nữa đây vẫn là thực thể chối cãi.

   Hồ Quân ban nãy còn gọi điện đến , mới sáng ra đến nhà tìm Diệp Trì, thậm chí còn nhìn thấy cuốn album ảnh cưới của họ. Diệp Trì lần này làm chứ phải chỉ trêu đùa bọn họ.

   Vì vậy ban nãy Diệp Trì gọi điện đến bảo đột xuất có việc được, nhờ đến đón họ, Tả Hồng cũng đành ngoan ngoãn đến đón, dù gì đây cũng là vợ của Diệp thiếu gia, thể chậm trễ được.

   thực lòng, những phụ nữ có vinh hạnh được Tả đại thiếu gia này làm lái xe đơn thuần ngoài mẹ ra, đến giờ chỉ có hai ngồi ở ghế sau mà thôi. Những khác mà như thế này Tả Hồng cho mấy bạt tai từ lâu rồi.

   Tả Hồng càng bực bội hơn là bởi vì, hai này từ lúc lên xe chẳng buồn đoái hoài gì đến ta. Hai người ất chỉ coi như lái xe taxi hơn kém. Mẹ kiếp, có thằng nào lái xe Hummer mà làm lái xe hả? i được rồi, đành phải chấp nhận thôi!

   Nghĩ vậy, Tả Hồng liền tháo găng tay ra, ném sang ghế phụ lái rồi nhàng quay vô lăng, rẽ vào bãi đỗ xe chuyên dụng của hội quán, mỉm cười ngọt ngào nửa đùa nửa :

   - Hai người đẹp, đến nơi rồi. Tôi mở đồng hồ, hai muốn cho tôi bao nhiêu cho!

   Quyên Tử và Thời Tiêu đều ôm bụng cười ngặt nghẽo.

   Mở cửa xe ra, hai người nhìn thấy ngay Diệp Trì đứng hút thuốc. Quyên Tử thể là người cực ghét đàn ông hút thuốc, nhưng dáng vẻ hút thuốc của Diệp Trì khiến Quyên Tử sao ghét được, ở ta toát lên vẻ gì đó rất sang trọng, khó diễn đạt bằng lời.

   Quyên Tử biết nên ngưỡng mộ Thời Tiêu gặp được vận may như vậy hay lo lắng cho bạn. Theo nhận định của Quyên Tử Thời Tiêu dây vào hai người đàn ông mà nên dây vào nhất, đặc biệt là cái gã Diệp Trì này.

   Diệp Trì nhìn thấy họ liền ném điếu thuốc trong tay xuống đất, dùng chân dập thuốc rồi sải bước về phía họ, dang tay ôm lấy Thời Tiêu như ôm lấy vật sở hữu của mình, thậm chí còn chẳng buốn liếc Quyên Tử lấy cái, chỉ cúi đầu ngắm Thời Tiêu hồi lâu, ánh mắt lấp lánh, sau đó quay sang hỏi Tả Hồng đứng bên cạnh:

   - Sao bây giờ mới đến?

   Tả Hồng xua xua tay: “Thôi xin , chủ nhật mà, lại đúng vào giờ cao điểm. thử , nếu phải nhờ cái biển xe ưu tiên của tôi giờ vẫn chưa đến nơi được ấy chứ?”

   Quyên Tử tò mò nhìn Diệp Trì, mặc dù đây là lần đầu tiên trực tiếp tận mắt nhìn thấy Diệp Trì, nhưng nghe các đồng nghiệp ở tòa soạn là fan hâm mộ của ta , Quyên Tử chẳng còn xa lạ gì với cuộc sống riêng tư có thể coi là “thối nát” của ta, hơn nữa cũng từng viết bài về Diệp Trì, vì vậy lúc mới nghe Thời Tiêu đối tượng kết hôn của ấy là Diệp Trì, cái tin này còn sốc hơn cả lời tiên tri ngày tận thế năm 2012. Vì vậy Quyên Tử phải đích thân kiểm tra thông tin là hay giả.

   Lúc này, dưới ánh mặt trời, mặc kệ có tin hay vẫn bày ra trước mắt. Nếu những người biết gì về Diệp Trì nhìn thấy cảnh này nghĩ ta là người đàn ông tốt, cực kì thương vợ. Hơn nữa, Quyên Tử còn phát ánh mắt của Diệp Trì rất “độc”, chỉ liếc qua là phát Thời Tiêu có gì đó bất thường ngay. Dưới ánh mắt ấy, chẳng có gì có thể giấu giếm được ta.

   Theo như kinh nghiệm của Quyên Tử, đối với người đàn ông có tính kiểm soát cao và dễ dây vào này, nếu để ta biết chuyện Hứa Minh Chương hoặc để ta biết trong lòng Thời Tiêu có người đàn ông khác biết có chuyện gì xảy ra?

   Quyên Tử đột nhiên cảm thấy sợ hãi. Thực ra cũng biết lắm về chuyện của Hứa Minh Chương và Thời Tiêu. Dù gì hồi đại học, hai người mặc dù cùng trường nhưng cùng khoa, hơn nữa lúc ấy Quyên Tử còn bận rộn chuyện làm thêm, chẳng còn thời gian mà để ý đến bạn thân. chỉ biết lúc ấy Thời Tiêu lún sâu vào đầm lầy tình , toàn thân như phát ra ánh hào quang của hạnh phúc và vui vẻ, nhưng biết về sau vì sao mà chia tay.

   Sau khi tốt nghiệp đại học, Hứa Minh Chương đột ngột ra nước ngoài, Thời Tiêu cùng trầm uất thời gian dài. Mặc dù bề ngoài tỏ ra có chuyện gì, vẫn học hành, vui chơi, tốt nghiệp xong thi vào công chức , dường như chẳng có chuyện gì xảy ra. Chỉ có Quyên Tử biết, với tính cách của Thời Tiêu, càng tỏ ra bình thản trong lòng càng nặng nề; càng tỏ ra bất cần càng để tâm. Ban nãy chẳng phải Quyên Tử thử thăm dò và có được cái kết quả ngoài dự đoán rồi hay sao? Quả nhiên Thời Tiêu vẫn chưa quên. Hứa Minh Chương mặc dù đến nơi rất xa xôi nhưng hình ảnh của ta vẫn khắc sâu trong tâm trí Thời Tiêu.

   Chỉ biết tại sao người vẫn đau đáu nỗi nhớ về người đàn ông như Thời Tiêu lại hồ đồ nhận lời lấy người đàn ông khác, hơn nữa lại là người như Diệp Trì?

   Diệp Trì cúi đầu nhìn Thời Tiêu, cứ cảm thấy hôm nay có gì đó ổn, vừa ngẩng đầu lên thấy Quyên Tử nhìn mình, ánh mắt như dò xét, lại như có cái gì đó mà nhận ra được. Diệp Trì đưa tay ra:

   - Trần phải ? Tôi là Diệp Trì, ban nãy tôi gặp khách hàng ở trong đó nên được, vừa hay Tả Hồng ở gần chỗ hai người nên tôi bảo cậu ta đón hai người luôn, mong đừng trách chậm trễ này!

   Chỉ mấy câu ngắn ngủi, lời lẽ rất lịch , Diệp Trì được nguyên nhân.

   Quyên Tử khẽ thở dài, đưa mắt nhìn Thời Tiêu, trong lòng thầm nhủ, cái gã Diệp Trì này đúng là con cáo thành tinh, còn Thời Tiêu … Thôi, đành phải cấu trời khấn phật phù hộ cho Thời Tiêu vậy!

   Quyên Tử là người mộ đạo, nhưng vào những lúc cần thiết, vẫn thành khẩn cầu trời khấn phật.

   Ngồi trong nhà hàng đồ ăn Tây, nhìn ra bầu trời mùa thu rộng lớn bên ngoài cửa kính, trời xanh mây trắng, dường như đây là thế giới hoàn toàn khác. Thực ra nơi đây đúng là thế giới khác. Quyên Tử đến đây hai lần, lần là được khách hàng mời, mộ lần là đến đây để phỏng vấn nhân vật lớn trong kinh doanh. Phải biết rằng đây là nơi dành cho người bình thường, cho dù bạn có tiền người ta cũng chưa chắc tiếp đãi bạn. Có thể , đây phải là nơi dành cho những cư dân thành phố tầm thường như bọn .

   Món bít tết cao cấp được chia thành từng miếng , thế mà vẫn chưa yên tâm, còn phải bón từng miếng đến tận miệng mới được. Quyên Tử đột nhiên cảm thấy vô cùng hụt hẫng. Thỉnh thoảng cũng bón cho “lợn” ăn, nhưng dường như đó là vì làm thay cho Hứa Minh Chương. Thế mà Hứa Minh Chương vừa , lại có người khác tiếp quản “công việc” này, hơn nữa người tiếp quản này lại vô cùng cẩn thận. Chỉ cái “con lợn” Thời Tiêu này có biết, đấy chẳng phải “người nuôi lợn” bình thường, chọc giận ta có lẽ chỉ đơn giản là có cái ăn, biết đâu chừng còn bị ta xé thịt lột da, nhai sống nuốt tươi biết chừng.

   Ngẫm nghĩ lại thấy bản thân mình quá bi quan. Hứa Minh Chương gần bốn năm, có lẽ mọi chuyện rơi vào dĩ vãng, cho dù tình cảm của Thời Tiêu còn sâu sắc, nhưng biết đâu được có khi Hứa Minh Chương lấy ngoại quốc ngực nở mông to, hạnh phúc sống qua ngày rồi cũng nên.

   Mặc dù cuộc hôn nhân chớp nhoáng của Thời Tiêu khiến cho người khác choáng váng, nhưng dù gì bây giờ ấy cũng là có chồng rồi, cho dù họ có gặp lại nhau có thể làm gì được chứ?

   Lại đến cái con ngốc Thời Tiêu này, cho dù là lấy chồng chớp nhoáng cũng phải mở to mắt ra mà lựa chọn, Diệp Trì là người như thế nào chứ? Chưa tìm hiểu dám đăng ký kết hôn với người ta, biết nên khâm phục dũng khí của nàng này hay là túm tóc mắng cho trận nữa

   Nghĩ đến đây, Quyên Tử bỗng thấy máu nóng bốc lên đầu, thể lên tiếng: “Thời Tiêu”.

   Miệng Thời Tiêu vừa bị Diệp Trì nhét miếng thịt bò vào, còn chưa nhai hết. Nghe thấy Quyên Tử gọi, buồn ngẩng đầu, chỉ phồng mang trợn má ậm ừ đáp lời. Quyên Tử thấy cứng họng, hồi lâu mới hậm hực ném ta câu:

   - Cậu đúng là con lợn chính cống!

   Thời Tiêu bị Quyên Tử mắng như thế này ít lần nên miễn dịch từ lâu, chỉ ậm ừ rồi tiếp tục nhai miếng thịt trong miệng.

   Những người khác ngồi quanh bàn đều bật cười. Diệp Trì liền liếc cảnh cáo Quyên Tử, chộp lấy khăn ăn lau miệng cho Thời Tiêu rồi đưa cho ly nước, sau đó mới chuyển đĩa bít tết ở trước mặt Thời Tiêu sang chỗ mình và từ tốn ăn.

   Thời Tiêu ăn no rồi mới được rảnh rang ngắm nghía phong cảnh, ngắm nghía hồi lâu mới lên tiếng: “Đây là đâu thế?”

   Diệp Trì đặt dao nĩa trong tay xuống, lau miệng rồi ném khăn ăn lên bàn: “Hội quán chơi golf, lát nữa dạy em đánh golf!”

   Tả Hồng bật cười: “Đúng đấy, lát nữa còn có hai người bạn nữa cũng đến chơi. Trần, tôi dạy nhé, thấy sao?”

   Quyên Tử cúi đầu nhìn đồng hồ: “, lát nữa tôi còn có hẹn, phải về thành phố luôn, mọi người cứ chơi vui vẻ nhé!”

   Thời Tiêu chẳng có hứng thú gì với chuyện đánh golf, nghe Quyên Tử vậy cũng vội vàng đứng lên:

   - Tớ về với cậu, sáng mai tớ cũng phải làm nữa!

   Quyên Tử dở khóc dở cười, Diệp Trì mặt mày hơi sa sầm, đưa tay ra kéo Thời Tiêu ngồi xuống:

   - Ở chơi với lát, tối ăn xong chúng ta về nhà nhé!

   Giọđiệu rất dịu dàng nhưng lại phảng phát chút gì đó thể từ chối.

   Cuối cùng vẫn là Tả Hồng tỏ vẻ ga lăng, chủ động cầu được đưa Quyên Tử về. Gã này nghĩ gì trong đầu, ngay cả kẻ vô tâm như Thời Tiêu cũng nhận ra được, chỉ có điều Thời Tiêu e rằng ta được như ý. Bởi vì may, ta lại chính là loại đàn ông mà Quyên Tử cực kì ghét, cực kì phản cảm, cực kì ám ảnh! Ha ha!
   linhdiep17 thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 7
   Ông bà Thời xách túi lớn túi bé, vừa xuống khỏi xe khách nhìn thấy con nom có vẻ thấp thỏm đứng ch

   ờ ở bên đường. Bà Thời đặt mấy cái túi tay xuống, chạy đến ôm con , xoay liền hai vòng, vui vẻ :

   - Tiêu Tiêu nhà ta lớn rồi, còn biết ra đón bố mẹ cơ đấy!

   Thời Tiêu có hơi ái ngại. Ông Thời nhìn thấy bên cạnh con người đàn ông cao lớn. Ông hơi ngạc nhiên, định cúi xuống xách cái túi hành lý ở dưới đất người đàn ông ấy bước đến, đỡ lấy cái túi tay ông, rồi đỡ luôn cả cái túi bên tay kia nữa, sau đó mau mắn :

   -Bố, bố để con!

   Ông Thời khỏi kinh ngạc trước cách xưng hô này, vội vàng gọi bà Thời ở trước mặt. Lúc này bà Thời mới để ý, hóa ra con mình mà còn dẫn theo người đàn ông. Bà vừa kinh ngạc vừa vui mừng nhìn Diệp Trì vẻ dò xét. Diệp Trì lễ phép tự giới thiệu:

   -Mẹ, con là Diệp Trì ạ!

   Bà Thời tưởng rằng người đàn ông đẹp trai trước mặt mình chính là đối tượng xem mắt của con tháng trước, gọi bố mẹ rồi, xem ra quan hệ giữa hai đứa cũng tồi. Chuyện này đối với người sốt sắng muốn gả con như bà Thời quả đúng là chuyện đáng vui mừng. Bà gần như lập tức chấp nhận Diệp Trì, hơn nữa có nhìn thế nào cũng vẫn thấy Diệp Trì rất được mắt, thế nên cũng có chút tình cảm mẹ vợ với con rể.

   Lúc cả nhà bốn người vào cửa nhà họ Thời, mẹ vợ với con rể thân thiết chẳng khác gì người nhà, ngay cả con như Thời Tiêu dường như cũng bị gạt sang bên.

   Thời Tiêu nhìn Diệp Trì suốt cả chặng đường , ta gần như chẳng mất chút công sức nào cũng có thể lấy được lòng mẹ . Thậm chí mẹ còn có phản ứng hết sức tích cực trong chuyện kết hôn chớp nhoáng của con . Càng nghĩ Thời Tiêu càng cảm thấy phục ta, chẳng trách mà ta làm ăn tốt thế, chắc chắn thực lực phải tầm thường.

   Bố Thời Tiêu có hơi trầm ngâm, vào đến nhà liền gọi vào chuyện riêng, nhìn hồi lâu mới thở dài bảo:

   - Nếu chọn kết hôn rồi hãy sống cho tốt, nếu phải chịu ấm ức con hãy nhớ, bố mẹ luôn luôn đứng về phía con!

   Thời Tiêu khỏi cảm động. Trong nhà , mặc dù bố có hơi hồ đồ nhưng thực ra ông cũng tinh tường lắm. Chuyện năm đó của Thời Tiêu, mặc dù nghĩ giấu kỹ lắm nhưng giờ xem ra bố biết từ lâu, chẳng qua ra mà thôi.

   Thời Tiêu bỗng thấy ngại ngùng, nghĩ đến lúc ấy, bố mẹ vì mà phải chịu cú sốc lớn như thế, suýt chút nữa hại đến sức khỏe. Vì tình cảm bản thân mà hy sinh bố mẹ là chuyện mà Thời Tiêu bao giờ làm được. Hơn nữa quả thực năm ấy, đối phương cho lựa chọn thứ hai, vì vậy cho dù người ấy có quay lại có thể thế nào chứ? Tất cả giống như làn khói bị gió cuốn còn dấu vết.

   thực lòng Thời Tiêu cũng rất sợ, sợ trái tim khó khăn lắm mới bình lặng được của mình lại cuộn sóng. lựa chọn bốn năm trước vô cùng khó khăn, buồn đến muốn chết, cả đời này muốn phải chịu đựng thêm lần nữa. Vì vậy khi Diệp Trì vô tình xông vào thế giới của , Thời Tiêu quyết tâm chọn kết hôn chớp nhoáng. Chuyện này đối với Thời Tiêu mà chẳng khác gì cây cọc cứu mạng trong lúc hoang mang giữa dòng nước lũ.

   Quyên Tử hồ đồ, nhưng Thời Tiêu chẳng nghĩ được gì khác, thực ra trong lòng hiểu , Diệp Trì là người như thế nào, cho dù biết ràng hết mọi chuyện nhưng cũng đoán được sơ sơ, ta là người đàn ông thành đạt với hàng loạt những tin đồn, nhưng người đàn ông như thế lại đúng là người mà Thời Tiêu cần. và tôi đều tình nguyện, vậy đến với nhau thôi.

   Hơn nữa cũng chuẩn bị sẵn tâm lý rồi. Cuộc hôn nhân của và Diệp Trì say này có thế nào nữa cũng thản nhiên đón nhận. Diệp Trì có biết bao hồng nhan tri kỷ, bao nhiêu đẹp vây quanh, nhưng c mặc kệ hết, bởi vì , vì vậy mới thản nhiên, bởi vì , mới có thể yên tâm duy trì cuộc hôn nhân trông có vẻ rất hạnh phúc này với Diệp Trì. Thời Tiêu cảm thấy giờ mình sống rất tốt, chỉ cần Diệp Trì phản đối, cứ để sống thế này mãi cũng được, cứ làm rồi về nhà, ăn cơm rồi làm tình… Kỳ thực thẳng câu, cuộc hôn nhân có hay tình , khác biệt về bản chất lớn. yên ổn trong thực tế này khiến cho Thời Tiêu chấp nhận yên phận. Chỉ có điều Thời Tiêu thể hiểu nổi, Diệp Trì rốt cuộc là người thế nào? Nếu như cho Thời Tiêu biết được con người Diệp Trì, chắc có cho thêm trăm quả mật cũng dám chọc giận ta. Thời Tiêu lúc này hề hay biết, cùng với trở về của Hứa Minh Chương, cuộc sống mà ngỡ yên ổn này bỗng chốc gặp phải cơn sóng thần, nó bao trùm toàn bộ thế giới của , khiến biết rằng phải loại đàn ông nào cũng có thể tùy tiện dây vào. Dây vào ta phải trả giá bằng cả cuộc đời.

   Hiệu suất xử lý công việc của Diệp Trì rất cao, em trai Diệp Trì đồng thời cũng là phó thị trưởng trẻ tuổi nhất mới vừa nhậm chức của thành phố. Vợ Diệp Sinh là Lâm Yến, giảng viên đại học, còn có con xinh đẹp và láu lỉnh Diệp An An.

   Diệp Trì và Diệp Sinh cũng có nét giống nhau, nhưng khác với Diệp Trì, Diệp Sinh có vẻ điềm đạm và cứng nhắc hơn, nếu như biết từ trước chắc Thời Tiêu nghĩ Diệp Sinh mới là .

   Diệp Sinh giống hệt như ở ti vi, điềm đạm và phong độ, nhất cử nhất động đều mực thước. Lâm Yến nho nhã, thanh tao, phong thái sang trọng. Hai người ngồi bên nhau chẳng khác gì đôi tiên đồng ngọc nữ, khiến cho người khác muốn soi mói nhược điểm cũng khó. Thái độ của họ rất thân thiện, nhưng sao Thời Tiêu cứ cảm giác có khoảng cách với họ. Thời Tiêu cảm thấy chỉ có bé An An là dễ chuyện.

   Diệp An An năm nay lên lớp , nhanh nhẹn và đáng , vừa gặp cái chào Thời Tiêu “Cháu chào bác” rất to. Thời Tiêu ngẩn ra cả buổi vẫn chưa định thần lại, LâmYến nhịn được cười, khẽ đưa mắt nhìn Thời Tiêu rồi đùa:

   - Gọi “bác” quả có hơi phù hợp với chị dâu!

   Thời Tiêu mặt đỏ bừng, ngẩng đầu thấy Diệp Trì nhìn cười thích thú.

   Bố mẹ Thời Tiêu càng luống cuống hơn. Có lẽ hai cụ ngờ gia thế của gia đình thông gia lại “đáng giật mình” đến thế. Chưa đến Diệp tướng quân tiếng tăm lừng lẫy, ngay cả vị phó thị trưởng Diệp thường xuyên xuất ti vi cũng khiến cho họ hoài nghi đây chỉ là giấc mộng.

   Ăn cơm xong, bố mẹ Thời Tiêu được đám người mặc quân phục đưa về nhà rồi mà vẫn chưa định thần lại được.

   Ngày hôm sau, ông bà gọi điện cho con về nhà ngay. Hỏi han cả buổi mà chẳng hỏi ra được cái gì. Con về rồi, ông Thời mới lo lắng than thở:

   - Dù sao cũng môn đăng hộ đối, con bé Tiêu Tiêu này sao lại hồ đồ thế?

   Nhưng lo lắng cứ lo lắng, sống vẫn phải sống. Nhà họ Diệp hy vọng hai đứa tổ chức đám cưới theo đúng phép tắc, nhưng Diệp Trì và Thời Tiêu phản đối, thích rình rang.

   Nhà họ Diệp đành phải hỏi ý kiến nhà họ Thời. Ai ngờ trong lòng ông Thời cũng có tính toán riêng, cuộc hôn nhân này của con quá nhanh, còn chưa biết kết quả ra sao, làm càng to, ngộ nhỡ sau này có chuyện gì bất trắc, con mình tổn thương càng lớn, vì vậy ông cũng có ý kiến giống như con .

   Nhà họ Diệp còn cách nào khác, đành phải nghe theo lời thông gia với hai đứa, tạm thời gác lại chuyện này. Cũng bởi vậy nên chuyện Diệp Trì và Thời Tiêu kết hôn, ngoài hai gia đình và vài người bạn thân thiết của Diệp Trì, người khác chẳng ai hay biết.

   Quyên Tử than thở, Thời Tiêu trước nay chẳng bao giờ chạy theo mốt, nhưng cuộc hôn nhân này đúng là quá “thời thượng”.

   Ngoài mặt, cuộc sống của hai người vẫn chẳng khác gì trước khi kết hôn, Diệp Trì vẫn làm kinh doanh, vẫn phải tiếp khách. Thời Tiêu vẫn làm thường xuyên, tuy nhiên cuộc sống của hai người thầm có những biến đổi.

   Diệp Trì thường cố gắng tránh những buổi tiếp khách cần thiết để về nhà nấu nướng cho vợ ăn. Lúc chơi với mấy người bạn thân, nếu như Thời Tiêu rảnh cũng dẫn theo luôn. Nếu gặp phải những buổi tiếp khách thể trốn tránh được, cũng luôn nhớ dặn giúp việc chuẩn bị cơm nước đầy đủ, để vợ phải đói.

   C về phía Thời Tiêu, chẳng qua chỉ là thay người “chăn nuôi”, chuyển từ người “chăn nuôi” có tay nghề nấu nướng cực kém sang ông chồng có tài năng nấu nướng bẩm sinh, cho dù Diệp Trì về nấu nướng cũng có giúp việc nấu giúp, lúc nào cũng có thức ăn nóng hổi, rất nhanh gọn. Cuộc sống của Thời Tiêu có thể vô cùng thuận lợi và êm đềm.

   Nhưng Diệp Trì dần phát chuyện gì đó ổn. Chuyện vợ là người vô tâm ngay từ ngày đầu tiên biết, nhưng vô tâm đến đâu cũng thể thờ ơ chẳng hỏi han gì đến người chồng danh chính ngôn thuận như . Điều này khiến Diệp Trì sao hiểu nổi.

   Diệp Trì “phiêu du” trong “rừng hoa” bao nhiêu năm nay, có loại phụ nữ nào chưa từng gặp? Nhưng kiểu phụ nữ như Thời Tiêu đây là lần đầu tiên gặp phải, trong lòng cảm thấy khó hiểu. Diệp Trì bắt đầu lẳng lặng quan sát , thậm chí bắt đầu thăm dò .

   Hai tháng sau, Diệp Trì bắt đầu sớm về khuya, thậm chí có đêm còn về nhà, thế nhưng vợ vẫn chẳng có phản ứng gì. Cần ăn vẫn ăn, cần ngủ vẫn ngủ, thậm chí còn có cả cuộc điện thoại hỏi han. về nhà, người có mùi nước hoa rất ràng, hoặc cổ áo sơ mi có dấu son môi, nhìn thấy cũng chỉ nhíu mày. Buổi tối, sinh hoạt vợ chồng có hơi gượng gạo, cũng mở miệng chất vấn chứ đừng là nổi máu ghen. Diệp Trì bắt đầu thấy u uất, Trong lòng dần hiểu thái độ của Thời Tiêu đối với mình, hề coi người chồng này ra cái gì, chẳng hề quan tâm đến . Điều này khiến cho kẻ độc tài như Diệp Trì cảm thấy vô cùng bực bội.

   Sau hơn tháng lạnh lùng với Thời Tiêu, bắt đầu thay đổi chiến thuật, đột nhiên trở lại giống như trước đây, ngày ngày về nhà nấu cơm, quấn quýt với , dỗ dành . Đây trở thành mục tiêu mang tính giai đoạn của Diệp Trì.

   Thế rồi chẳng biết từ lúc nào, Diệp Trì bắt đầu trở nên nghiêm túc. Có thể ban đầu, vẫn ôm tư tưởng đùa bỡn và chinh phục, nhưng về sau, gần như quá “nhập tâm” vào vở kịch, bắt đầu nghiêm túc với Thời Tiêu, từ chuyện đến chuyện lớn của đều muốn biết, chuyện này khiến u uất thời gian dài. Nhưng về sau, cũng lười chẳng muốn nghĩ đến mấy chuyện này nữa, chung nếu tìm hiểu được, vậy cứ kéo vào thế giới của mình là xong.

   Diệp Trì rất độc tài. Phong Cẩm Thành từng bình luận về độc tài này: Người phụ nữ nào mà đem lòng chính là bất hạnh nhất thế gian, bởi vì Diệp Trì rất vô tình. Nhưng nếu có ngày, ta lòng thích người con , ấy hoặc là người may mắn nhất, hoặc là người bất hạnh nhất đời. Bởi vì người đàn ông này rất độc tài, độc tài gần như đến mức biến thái. Đương nhiên tiền đề là ta phải đó lòng.

   Vì vậy sau khi Diệp Trì hiểu ra rằng mình Thời Tiêu, làm sao có thể để Thời Tiêu thờ ơ với mình như người xa lạ? Chính vì thế, trong khi Thời Tiêu vẫn còn chưa hiểu ra chuyện gì, bị Diệp Trì bắt nhốt vào nhà lao, chỉ có điều bản thân vẫn chưa nhận thức được điều đó mà thôi.
   Chương 8
   Đối với những biểu lúc nóng lúc lạnh của Diệp Trì, Thời Tiêu chỉ lựa chọn phương án “lạnh”, chung là việc đó k

   hông hề cản trở gì đến , nhiều lắm cũng chỉ mấy ngày về nhàm hoặc nửa đêm nửa hôm mò về nhà với mùi rượu nồng nặc hay mùi phấn son, nước hoa lạ.

   Đối mặt với chuyện này, phải Thời Tiêu lạnh nhạt, mà ngay từ đầu, Thời Tiêu chuẩn bị sẵn tâm lý, thêm nữa Quyên Tử cũng thường xuyên kể lể cho nghe những tin đồn tình cảm của Diệp Trì, thế nên Thời Tiêu miễn dịch từ lâu. Còn Diệp Trì cứ làm người đàn ông của gia đình như hai tháng trước có khi còn khiến cho Thời Tiêu ngạc nhiên hơn.

   Diệp Trì như nay mới là bình thường trong con mắt Thời Tiêu. Có thể đến tối, về tâm sinh lý có chút mâu thuẫn, nhưng con người Diệp Trì rất biết điều, thường chủ động sử dụng biện pháp an toàn, khiến cho Thời Tiêu rất yên tâm. Về vấn đề này, hai người chưa bao giờ chuyện nghiêm túc, nhưng cả hai như có thỏa thuận ngầm. Như thế cũng tốt, Thời Tiêu chưa từng nghĩ đến chuyện có con, nhất là có con với Diệp Trì. thể tưởng tượng được cảnh con của mình sinh ra trong gia đình “tạm bợ” thế này trưởng thành như thế nào.

   ích kỷ cũng được, cố chấp cũng được, cảm thấy nếu thể đảm bảo tương lai, tốt nhất nên có con. Bản thân cũng biết tương lai của mình thế nào, vậy làm sao gánh vác được tương lai của đứa trẻ. Về chuyện này, Thời Tiêu hề hồ đồ, vì vậy có lúc Quyên Tử cũng thầm than thở, kẻ vô tâm như Thời Tiêu nhiều khi lại là người phụ nữ vô cùng lý trí và cực kỳ có nguyên tắc, lý trí đến mứcThời Tiêu ngồi trong quán Starbucks, tay chống cắm, nhìn người đàn ông ngồi đối diện . Xét về lý luận, Thời Tiêu cảm thấy mình bằng người đàn ông ngồi trước mặt, Tưởng Tiến.

   Lúc đó Thời Tiêu thường thích gọi ta là Tưởng Tiến Tửu, là tài tử của khoa tâm lý, cũng là nhân vật nổi tiếng như Hứa Minh Chương ở trong trường đại học A.

   Nghĩ kỹ lại, đến giờ Thời Tiêu vẫn hiểu tại sao mình với ta lại “đụng độ nhầm” như vậy. Xét cho cùng cũng là bởi vì ngày hôm ấy, bản thân hốt hoảng đạp xe từ khu ký túc của nghiên cứu sinh lao như bay ra con đường rợp bóng cây, chẳng may đâm phải Tưởng Tiến ngang qua đường. Cú đâm ấy quả , còn nhớ mặc dù lúc ấy cánh tay của ta chảy ít máu nhưng vẫn chạy đến kiểm tra vết rách da ở đầu gối trước. Đó là cái ngày mà cho tới tận bây giờ, Thời Tiêu vẫn muốn nhớ lại nhất. Gần như tất cả mọi chuyện tồi tệ đều tập trung hết vào cái ngày hôm ấy. Còn Tưởng Tiến lại chính là vận may duy nhất của trong cái ngày đen đủi đó.

   Thời Tiêu mặc dù rất vô tâm nhưng hồi đó may mắn thế nào lại trở thành bạn của Hứa Minh Chương. Gần mấy tuần sau đó, mới biết Hứa Minh Chương là nhân vật nổi tiếng trong trường đại học A. Còn về Tưởng Tiến, ngay cả bạn thân của Thời Tiêu là Quyên Tử cũng hay biết mối quan hệ của với ta.

   Bởi vì lâu sau chuyện đó được giải quyết, Tưởng Tiến cũng ra nước ngoài, Quyên Tử còn chưa kịp làm quen với .

   Lúc ấy Tưởng Tiến là người chơi rất được, có lẽ hai người như có duyên phận trời ban nên Thời Tiêu mới có thể quen biết Tưởng Tiến đúng vào lúc thê thảm nhất như vậy. Khi ấy Thời Tiêu thực cần người để chút bầu tâm , còn ở Tưởng Tiến lại toát lên vẻ gì đó làm người ta thấy an tâm, gần như có thể lấy được lòng tin của Thời Tiêu chỉ trong khoảnh khắc. vừa khóc vừa kể lể những ấm ức mà mình phải chịu cho nghe. Tưởng Tiến đến giờ vẫn nhớ như in ánh mắt của lúc ấy, thậm chí còn có ý nghĩ muốn bất chấp tất cả để giúp . Và thực tế là Tưởng Tiến làm như vậy .

   Tưởng Tiến có lẽ là người là người duy nhất biết chuyện năm ấy còn chưa kết thúc, hơn nữa còn là đương tham gia vào chuyện này, có vai trò khá quan trọng. hiểu hết nguồn cơn việc, hơn nữa lại chính mắt nhìn thấy kiên cường của Thời Tiêu trong lúc tuyệt vọng nhất. ràng là trái tim đau đớn, luyến tiế đến vậy, nhưng vẫn kiên quyết dứt tình.

   Cho đến tận bây giờ Tưởng Tiến vẫn thầm ngưỡng mộ người đàn ông như Hứa Minh Chương, đồng thời cũng thấy tiếc thay cho ta. ta có biết mình đánh mất người con tuyệt vời như thế nào ?

   Cho dù lúc ấy nghĩ rằng mình là người hết sức tỉnh táo và bình thản trước chuyện tình cảm, nhưng trái tim cũng có lúc loạn nhịp. Nhưng cũng chỉ là những rung động mà thôi, Tưởng Tiến hiểu rằng , e là Thời Tiêu dễ dàng thương người đàn ông khác. Lần ấy, có lẽ Thời Tiêu dùng hết toàn bộ sức lực của mình, trở thành cuộc tình mới trong cuộc đời của . Có lẽ phải thể, chỉ là Tưởng Tiến cho rằng, mình có đủ kiên nhẫn chờ đợi lãng quên, chờ đợi mở lòng.Vì vậy nguyện làm người bạn gần cũng xa của , để có thể lắng nghe tâm , biết được vẫn sống tốt, thế là đủ.

   Bốn năm nay, hai người vẫn cứ như vậy, cho dù chỉ chuyện dăm ba câu QQ khoảng cách về gian và thời gian cũng khiến hai người cảm thấy xa lạ. Vì vậy Tưởng Tiến vừa về nước, người đầu tiên muốn gặp là Thời Tiêu.

   Tưởng Tiến bê cốc cà phê trước mặt lên, nhấp ngụm rồi nhìn Thời Tiêu, nhướng mày hỏi:

   - Em em kết hôn rồi? phải em muốn đòi quà cưới từ nên mới bịa ra chuyện này để lừa đấy chứ?

   Thời Tiêu chớp chớp mắt: “Cho dù em kết hôn cũng chạy thoát đâu!”

   rồi chìa tay ra: “Quà của em đâu, mang ra đây!”

   Tưởng Tiến bật cười, nụ cười rất dịu dàng và quyến rũ. Thời Tiêu ngẩn người: “Tưởng Tiến Tửu, sao mấy năm nay ở nước ngoài, kiếm dâu dẫn về thế?”

   Tưởng Tiến dựa lưng ra sau, nhìn Thời Tiêu hồi lâu mới tỏ vẻ nghiêm nghị : “ Để nghĩ xem, có lẽ là bởi vì chưa gặp được nào ràng đâm phải người ta mà còn khóc lóc ầm ĩ!”

   Hai người nhịn được lại bật cười. Tưởng Tiến lấy ra cái hộp trông rất cầu kỳ, đặt lên bàn, về phía Thời Tiêu.

   - A, quà!

   Thời Tiêu chộp lầy, lắc lắc: “ Là cái gì thế, em có thể bóc luôn được ?”

   Tưởng Tiến gật đầu. Là sợi dây chuyền bạch kim, mặt dây chuyền là viên pha lê tím lấp lánh dưới ánh mặt trời, đẹp đến lạ thường. Thời Tiêu đeo lên cổ mình rồi lấy gương trong túi ra soi: “Trông có vẻ rất đắt, em nhận tạm vậy!”

   Tưởng Tiến bật cười: “Đúng là rẻ, nhưng mà…”

   Ánh mắt Tưởng Tiến dừng lại ở chiếc nhẫn ngón áp út của Thời Tiêu: “Nhưng so với giá trị của chiếc nhẫn tay em, thực bằng góc. Giờ hơi tin là em kết hôn rồi. Có thể cho biết chồng em là ai , thực tò mò đấy. nghĩ, người đàn ông có thể mua được chiếc nhận như thế này chắc phải dạng tầm thường!”

   Thời Tiêu nghiêng đầu, nhìn thấy đống tạp chí giá liền đứng dậy, với lấy cuốn cùng rồi đặt lên bàn, chỉ vào người đàn ông tranh bìa và : “ ấy chính là chồng em đấy!”

   Tưởng Tiến giấu nổi vẻ kinh ngạc. Thời Tiêu liền chuyển hướng chủ đề: “Tiến sĩ tâm lý học này, về nước có kế hoạch gì chưa?”

   - Thực ra về nước là vì nhận được thư mời của đại học C

   Tưởng Tiến biết Thời Tiêu muốn đến chuyện chồng nên đành chiều theo ý .

   Thời Tiêu thở dài: “ chung, các đều là những nhân tài của xã hội, giống như em, chỉ kiếm miếng ăn chờ ngày về với đất thôi!”

   Tưởng Tiến bật cười, đưa tay lên xoa xoa đầu : “Công chức nhà nước, ăn cơm của nhà nước, đãi ngộ tốt, rất thích hợp với em!”

   Thời Tiêu cười vẻ quỷ quyệt: “Em là kế hoạch hóa sinh đẻ đấy, sau này nếu tiền bối có cần dụng cụ kế hoạch hóa, cứ gọi em, em đảm bảo gửi hàng đến tận nhà!

   Tưởng Tiến ho sặc sụa, sở khóc dở cười bảo: “Thôi em cứ giữ lại mà dùng!”

   Đúng lúc ấy, tiếng chuông điện thoại vang lên, Thời Tiêu lấy điện thoại ra, xin lỗi rồi nghe máy. Tưởng TIếng liếc nhanh màn hình điện thoại, thấy màn hình lên hai chữ “Diệp Trì”. Ánh mắt dừng lại cuốn tạp chí bàn. Tưởng Tiến đưa tay ra lật tờ tạp chí, là cuốn tạp chí kinh doanh của tòa soạn tương đối lớn. lướt nhanh bài phỏng vấn nhân vật trang bìa tờ tạp chí đó.

   Cảm giác đầu tiên là người đàn ông này có gì đó giống với Hứa Minh Chương hồi đó, ngay cả hoàn cảnh gia đình cũng na ná, à , thậm chí có phần hiển hách hơn. Nhìn lướt qua thấy khí chất của cả hai có vẻ cũng giống nhau, đều rất lịch lãm, nhưng tuyệt đối phải là loại đàn ông dễ dây vào.Chỉ có điều, Tưởng Tiến chỉ nhìn qua cũng biết, người đàn ông này còn khó đối phó hơn Hứa Minh Chương nhiều. Tưởng Tiến nghĩ rằng người kiêu ngạo kiểu này cho phép trong tim vợ mình có tồn tại người đàn ông khác. Nghĩ đến đây, liền quay sang nhìn bộ dáng của Thời Tiêu: môi cắn chặt, tay cầm điện thoại, chẳng có chút gì là vui mừng, vẻ mặt vô cùng bình thản: “Ừ, em ở ngoài, ở quán cà phê Starbucks đường gần công ty, gặp người bạn, mới ở nước ngoài về. Ừ! Ok. Ở đó, ở Thành Đông, em biết rồi, lát nữa em qua thẳng đó. , cần qua đón đâu, em tự bắt taxi đến là được rồi! Ừ, em đến muộn đâu, em biết rồi. Ừ…Ok!”

   Thời Tiêu cúp điện thoại, ngẩng đầu lên, vô tình gặp ánh mắt như dò xét của Tưởng Tiến. chỉ vào tờ báo mặt bàn, hỏi: “Là chồng em gọi à?”

   Thời Tiêu gật đầu.

   Hai người ra khỏi Starbucks, Tưởng Tiến lái xe đến, mở cửa xe: “ đâu? đưa em đến đó, giờ này khó bắt xe lắm!”

   Thời Tiêu nhìn đồng hồ tay, chẳng buồn khách khí mà ngồi luôn vào xe và địa chỉ cho Tưởng Tiến.

   Nửa tiếng sau, xe đứng lại bên bờ biển, Tưởng Tiến đầu ra ngoài nhìn trước nhìn sau, bên ngoài cực kì yên ắng, phía đối diện hình như chỉ có dinh thự riêng. Tưởng Tiến thừa hiểu những thứ trông bề ngoài càng bình thường, người thường khó mà nhận ra tuyệt diệu của nó lại chính là những thứ hề tầm thường.

   Nhìn Thời Tiêu cởi dây an toàn, Tưởng Tiến thầm nghĩ, cảm thấy vẫn nên với Thời Tiêu: “Thời Tiêu, gặp Hứa Minh Chương ở Mỹ!”

   Thân hình Thời Tiêu như cứng đờ ra, ngoảnh đầu nhìn , hổi lâu sau mới mở cửa xe: “Cảm ơn tiền bối đưa em đến đây!”

   Tưởng Tiến thở dài: “ chỉ muốn để em biết, có những chuyện sớm muộn gì cũng phải đối mặt, thể trốn tránh cả cuộc đời được, hơn nữa cậu ta…”

   Tưởng Tiến còn chưa hết phía sau vang lên tiếng còi xe inh ỏi. chiếc Hummer lướt đến rồi quay ngoắt vào trong chỗ đỗ xe. Bước xuống xe là người đàn ông, trông có vẻ thư sinh nhưng nụ cười mặt rất khó đoán, có vẻ rất bất cần.

   ta từ từ tiến lại gần, đứng bên cạnh Thời Tiêu, đưa mắt nhìn Tưởng Tiến vẻ dò xét: “Tôi còn tưởng mình hoa mắt, hóa ra đúng là chị dâu ! đây là…”

   Thời Tiêu đành phải giới thiệu qua loa hai người với nhau. Tưởng Tiến khẽ mỉm cười, chào tạm biệt rồi .

   Thời Tiêu và Tả Hồng người trước người sau vào trong hội quán. Tả Hồng chậm lại phía sau, bắt đầu thầm dò xét vợ của Diệp Trì, rồi lại nghĩ đến người đàn ông ban nãy, chỉ cần nhìn qua là biết ngay ta phải dạng tầm thường. Xem ra vợ bé bỏng của Diệp Trì càng lúc càng khó nắm bắt. Điều quan trọng hơn cả là ta rốt cuộc có biết Diệp Trì là người như thế nào ? Nếu cảnh tượng ban nãy để Diệp Trì nhìn thấy…Tả Hồng nghĩ đến đây chợt thấy lo lắng thay cho Thời Tiêu.

   Chỉ có điều, Diệp Trì chiều vợ như thế, chắc cũng nỡ làm gì . Hơn nữa theo con mắt của Tả Hông, người đàn ông ban nãy cũng chẳng có ý đồ gì vời Thời Tiêu. Nhưng đột nhiên bên cạnh vợ mình lại xuất hùng bảo vệ mỹ nhân” bất kì gã đàn ông nào cũng thấy khó chịu chứ đừng đến Diệp Trì.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 9
   - Thời Tiêu!

   - Dạ?

   Thời Tiêu giật mình bừng tỉnh, dừng bước, ngoảnh đầu lại, kinh ngạc nhìn Tả Hồng phía sau, đây là lần đầu tiên nghe

   Tả Hồng nghiêm chỉnh gọi mình. Thời Tiêu có thể coi là khá quen với mấy người bạn nối khố của Diệp Trì rồi, cho đến ngày hôm nay, bọn họ thường xuyên chuyện với với tư cách là vợ của Diệp Trì, cứ như thể cái người có tên là Thời Tiêu hề tồn tại. Trong con mắt của họ, chỉ là vợ của Diệp Trì mà thôi. Mấy người này kiêu ngạo đến mức trong mắt chẳng có ai. Mặc dù Thời Tiêu thỉnh thoảng vẫn hừ mũi hậm hực, nhưng biết , nếu như phải vì Diệp Trì mấy người này thậm chí chẳng buồn liếc lấy nửa cái. Thời Tiêu luôn cảm thấy giữa mình và những người này tồn tại ranh giới ràng, thể nào vượt qua, từng như vậy, và giờ vẫn như vậy. Cũng bởi vì thế mà rất ít khi tụ tập cùng với họ. Nhưng Diệp Trì ràng nghĩ vậy. Thời Tiêu phát dạo này hiểu ta ăn nhầm cái gì mà sau thời gian chơi bời ở bên ngoài lại bắt đầu trở về làm người đàn ông mẫu mực của gia đình. Gần như ngày nào Thời Tiêu làm về đến nhà cũng đều thấy ta tất bật trong bếp, mặt là nụ cười ngọt ngào khiến Thời Tiêu như nhầm tưởng đó chính là hạnh phúc.

   Chuyện này đương nhiên thể nào, có lẽ nên đây là hứng thú mới phải. Con người Diệp Trì làm chuyện gì cũng coi trọng hứng thú, từ chuyện kết hôn cho đến chuyện làm người đàn ông mẫu mực của gia đình. Thời Tiêu tự cho rằng mình nhìn nhận con người ta.

   Nếu có những buổi tiếp khách thể từ chối được ta gọi đến cùng như lúc này. Cách làm của Diệp Trì khiến Thời Tiêu ghét cay ghét đắng. Nếu như được lựa chọn, thà ở nhà ăn mì ăn liền còn hơn phải ngồi trong nhà hàng sang trọng, ăn những món ăn đắt tiền kiểu này. Nhưng Thời Tiêu thể ra ngoài. biết từ khi nào, người có vẻ ngoài ngây thơ và thuần khiết như Thời Tiêu lại học được cách che giấu cảm xúc của mình. Có lẽ đây trở thành môn học cả đời của . Hơn nữa trong lòng Thời Tiêu cũng thấy áy náy với Diệp Trì, áy náy này chỉ mờ nhạt thôi, nhưng thực chất nó có tồn tại. biết bản thân mình đâm lao phải theo lao, chấp nhận lấy Diệp Trì ý nghĩ nhất thời ấy suy cho cùng cũng là vì biết Hứa Minh Chương sắp về, còn cách nào khác, buộc phải dùng Diệp Trì để ngăn chặn, ngăn chặn Hứa Minh Chương và có lẽ còn có mục đích khác nữa.

   Thời Tiêu thông minh ra rồi, biết cách trốn tránh dưới đôi cánh của kẻ mạnh hơn, tạm thời mong được bình an, vì vậy cảm thấy áy náy với Diệp Trì. Chính áy náy khiến cam tâm tình nguyện dốc sức phối hợp với ta, phối hợp với thái độ lúc nóng lúc lạnh, vui giận thất thường của ta. Có lúc Thời Tiêu cảm thấy mình như diễn viên kịch, chỉ chờ người xem đến là nhanh chóng nhập vai. Chỉ có điều quên mất những người vô tình bị kéo vào trong v kịch ấy.

   Nhìn đôi mắt trong veo gần như có thể nhìn thấy đáy của Thời Tiêu, Tả Hồng chợt thất thần. Quen với Thời Tiêu lâu dần, ta chợt phát khác xa với những gì mà bọn từng nghĩ, đứng tưởng con ranh này mặt mũi ngây thơ mà khinh thường, có thể đưa Diệp Trì vào bẫy chỉ trong đêm chắc chắn phải dạng tầm thường, chó sủa mới giỏi cắn người. Bọn họ vì nể mặt Diệp Trì, mặc dù vẫn tỏ vẻ tôn trọng nhưng thực bụng chẳng mấy thiện cảm với cuộc hôn nhân chớp nhoáng của Diệp Trì, thậm chí sau lưng Diệp Trì, họ còn thầm đánh cược, cược xem khi nào Diệp Trì chán và hai người ly hôn chớp nhoáng?

   dạo họ tưởng rằng mình thắng. Hai tháng trước, Diệp Trì đột nhiên quay lại với cuộc sống chơi bời lúc trước, nay minh tinh này, mai siêu sao nọ, chơi bời tới bến, thậm chí còn qua đêm về nhà, hoặc nửa đêm nửa hôm mò về với mùi rượu và son phấn nồng nặc người, ngày hôm sau cả buổi mặt mày cứ sầm sí rồi lại đâu vào đấy.

   Đợt đó mấy người bọn họ khâm phục vợ của Diệp Trì đúng là biết nhẫn nhịn, thậm chí còn buồn hỏi han, cứ bình chân như vại. Sau thời gian “sa đọa”, cuối cùng Diệp Trì đột nhiên trở lại làm người đàn ông mẫu mực chăm lo cho gia đình.

   Mấy tháng nay, ba người bọn họ Tả Hồng cứ thầm, phấp phỏng đón xem vở kịch hay, từ khi mở màn cho đến khi hạ màn, họ cũng cảm thấy hứng thú với vở kịch này, đường đường là Diệp thiếu gia, vậy mà lần này e lún quá sâu vào vở kịch rồi.

   Trong khi đó, vợ của Diệp Trì là Thời Tiêu vẫn như trước đây, vẫn ở trong tầm mắt họ, vui buồn, rất bình thản, khiến cho ba người thể chú ý đến .

   Chú ý rồi mới phát , thực ra Thời Tiêu chẳng mấy thích giao du với bọn họ, mỗi lần đều là Diệp Trì nằn nì ép phải đến. Còn Thời Tiêu, mặc dù cũng có chuyện đôi ba câu nhưng chẳng mấy khi phát biểu ý kiến của mình, trông có vẻ vô cùng ngờ nghệch. Hôm ấy Phong Cẩm Thành thế nào nhỉ: vợ Diệp Trì như thể hồn xác phân lìa nhau, nghĩ kĩ lại cũng thấy có chút đúng đúng, nhất là trong hoàn cảnh hôm nay. Tả Hồng nhìn thấy chiếc xe phía trước từ lâu, dù gì con xe ấy cũng tồi, người đàn ông lái xe cũng rất có khí chất, điều quan trọng hơn là, người phụ nữ ngồi ghế phụ lại chính là Thời Tiêu, vợ của Diệp Trì. Tả Hồng theo họ suốt đoạn dài như thám tử, kinh ngạc phát hai người này chuyện r vui vẻ, trông bộ dạng vợ Diệp Trì cũng khác hẳn thường ngày. theo cách của Phong Cẩm Thành lúc này hồn và xác của Thời Tiêu nhập làm . Lúc dừng lại trước cổng hội quán, hai người đột nhiên trở nên rất trầm ngâm, thứ khí ấm áp đến kì quái ấy khiến ngay cả Tả Hồng cũng cảm thấy bị kích thích. Vì vậy mới ấn còi inh ỏi. Mà người đàn ông kia cũng rất có khí chất, ánh mắt ta nhìn vợ Diệp Trì có vẻ gì đó rất thương và che chở, còn vợ Diệp Trì ràng rất quen với thương và chở che ấy, cứ như đó là lẽ dĩ nhiên vậy. Tả Hồng cảm thấy ấm ức thay cho Diệp Trì suốt cả buổi, cuối cùng nhịn được, thấy mình cần phải nhắc nhở người phụ nữ này chút. Nhưng khi quay lại nhìn bằng ánh mắt trong veo ấy, Tả Hồng đột nhiên biết nên chuyện gì.

   Tả Hồng đột nhiên cảm thấy mình ôm rơm nặng bụng. quản lý được những chuyện này chắc? ràng người đàn ông đó dám đường đường chính chính đưa Thời Tiêu đến đây cho thấy mối quan hệ giữa hai người có gì ám muội. Tả Hồng trầm ngâm hồi lâu mới lên tiếng: “Dù sao tôi cũng phải nhắc nhở chị câu, gã Diệp Trì đó căm hận nhất chính là phản bội!”

   Thời Tiêu ngẩn ra hồi lâu rồi gật gù: “Tôi cũng vậy!”

   Tả Hồng bỗng thấy dở khóc dở cười. Đúng là nước đổ đầu vịt, chuyện với ta chẳng khác gì nước đổ đầu vịt!

   -Hai người vào còn đứng đây làm gì?

   Giọng trầm ấm của Diệp Trì vang lên. Trong ánh chiều tà, thân hình cao lớn ra cách đó xa, nhưng nhìn biểu cảm khuôn mặt. Vừa ngoảnh đầu lại, Thời Tiêu liền đứng thẳng người, ánh mắt nhìn thẳng về phía trước, cho đến khi Diệp Trì đến bên cạnh, mới chợt rùng mình, đưa tay lên ôm lấy người mình.

   Diệp Trì nhìn từ đầu đến chân rồi bắt đầu oán trách: “Lạnh rồi chứ gì, đến rồi còn mau vào trong, đứng ngây ra đây làm gì?”. rồi liền vòng tay ôm vào lòng, luồng hơi ấm người phút chốc bao trùm lấy , khiến Thời Tiêu bất giác rùng mình. Diệp Trì nhíu mày, đưa tay lên sờ mặt : “Em bị cảm rồi hả?”

   Thời Tiêu cắn môi lắc lắc đầu, Tả Hồng chán nản mặc kệ đôi uyên ương dính nhau như sam này, mình vào trong, mở cửa phòng ra, chợt sững người. cái giường quý phi cổ điển cạnh cửa sổ có , nhìn thấy liền vẫy tay: “Hì, Hồng, lâu lắm gặp!”

   Tả Hồng rất bất ngờ, ngần ấy năm rồi, rốt cuộc ta cũng quay lại. Phong Cẩm Phong, cái tên khiến người ta líu lưỡi, vì vậy bọn họ thường gọi đơn giản là “Phong”. Phong là emọ của Phong Cẩm Thành, nhở hơn họ rất nhiều, nhưng kể từ lúc biết biết chạy là con nhóc này lẵng nhẵng bám theo họ như cái đuôi.

   Bọn họ đá bóng, nó đứng ngoài trông quần áo với cặp sách, bọn họ đánh nhau, nó ở ngoài hò hét cổ vũ. Bọn họ vào vườn của quân khu hái trộm dâu, nó chủ động dùng nụ cười ngoan ngoãn chết người của mình để đánh lạc hướng chú ý của cảnh vệ. Những chuyện như thế này nhiều đếm xuể, ăn sâu vào trong tâm trí họ thể phai mờ. Những kỷ niệm niên thiếu của họ gần như đều có liên quan đến con nhóc này. Trong tim của họ, Phong mãi mãi là em , nhưng con bé này lại đem lòng Diệp Trì, bắt đầu từ khi nào chẳng ai còn nhớ, chỉ biết nó khổ sở thương Diệp Trì, khổ sở biết bao năm trời.

   Diệp Trì là người vô tình, ngay cả với Phong, cũng chút mềm lòng. thẳng thừng từ chối Phong. Lần ấy việc ầm ĩ hết cả lên, về sau nhà họ Phong phải cho Cẩm Phong ra nước ngoài, mọi chuyện mới tạm yên ổn. Mới đó mà tám năm, từ con nhóc hai mươi bướng bỉnh nay thành xinh đẹp và thanh lịch. Thời gian đúng là nhà điêu khắc đại tài.

   Tiếng mở cửa vang lên, Diệp Trì ôm Thời Tiêu bước vào. Tả Hồng đánh mắt về phía Phong ngồi, chỉ thấy mắt thoáng lóe lên ánh nhìn đố kỵ, biết, mặc dù tám năm trôi qua, nhưng vẫn chưa học được cách từ bỏ .

   Diệp Trì giúp Thời Tiêu cởi áo khoác ngoài, treo lên giá rồi rót cốc nước ấm đặt vào tay Thời Tiêu. Lúc này Thời Tiêu mới nhìn thấy lạ mặt ngồi bên cửa sổ, cả thứ khí kì quái trong phòng nữa. Ánh mắt của nọ cứ dán chặt vào người , ánh mắt như dò xét. Thứ ánh mắt này rất khó xác định là lành hay dữ, là bạn hay thù.

   Thời Tiêu nén được tò mò nhìn lại ta. Khó mà đoán được ta bao nhiêu tuổi, nhưng quả thực ta rất đẹp, vẻ đẹp khả ái, tinh tế, giống như món đồ gốm tinh xảo ở trong viện bảo tàng, phảng phất chút thanh tao, cả kiêu hãnh bản năng. Ánh mắt ta nhìn Thời Tiêu khiến có cảm giác ta giống như công chúa ở cao, còn mình là con vịt xấu xí và thấp hèn dưới chân ta. Nhiều năm trước, cũng từng bắt gặp ánh mắt này ở cũng sang trọng như vậy. Thời Tiêu chưa bao giờ cảm thấy bản thân mình đuối. Hồi ấy bởi vì để ý nên mới nhẫn nhịn. Còn giờ, Thời Tiêu khẽ nhếch môi, nặn ra nụ cười nhàn nhạt.

   Nụ cười bất ngờ của dưới con mắt của Diệp Trì lại trở nê đẹp đẽ mê hồn. hơi ngây người rồi vòng tay qua eo , giới thiệu: “Đây là vợ , Thời Tiêu. Còn đây là Phong, em Cẩm Thành!”

   Diệp Trì vừa xong, Thời Tiêu lập tức nhận thấy xinh đẹp ngồi trước mặt mình như sững người lại.

   Phong, em của Phong Cẩm Thành. Dưới ánh đèn nhập nhoạng, Thời Tiêu đột nhiên nhớ ra cây : “Diệp Trì, tháng sau Cẩm Phong về nước”. Mặc dù ân oán thù hận ra sao Thời Tiêu biết cụ thể, nhưng cũng thấp thoáng nhận ra là mối quan hệ giữa Diệp Trì và này hề đơn giản. Sau khi hiểu ra vấn đề, Thời Tiêu xác định chắc chắn rằng xinh đẹp ngồi trước mặt chẳng có chút thiện cảm nào với mình, hơn nữa bản thân cũng chẳng muốn có mối quan hệ sâu sắc với ta, vì vậy cần phải ép mình chịu đựng ta.

   Do vậy Thời Tiêu chỉ khẽ gật đầu, coi như lời chào hỏi qua loa.

   Kể từ lúc Thời Tiêu bước vào cửa, sắc mặt của Cẩm Phong vô cùng khó coi. Mặc dù Phong Cẩm Thành nhắc trước với , nhưng bao nhiêu năm nay. Khi mà cuối cùng ta cũng có đủ dũng khí để về nước, chào đón trở về chính là thông tin Diệp Trì lấy vợ. thực lòng, Cẩm Phong thấy rất khó chịu, nhất là vợ Diệp Trì lại là con nhóc kỳ quặc, điều này khiến thực cam tâm.
   Chương 10
   Ánh mắt Cẩm Phong lướt vòng quanh người Thời Tiêu rồi lạnh lùng : “Dây chuyền đẹp !”

   Diệp Trì hơi khựng người, giờ mới chú ý đến sợi dây chuyền nằm Thời Tiêu. Hôn nay Thời Tiêu mặc chiếc áo lông cừu màu đen, để hở cái cổ thon nh

   và trắng ngần, lại được to điểm bởi sợi dây chuyền bạch kim nên càng trở nên đẹp mắt. Nhưng Diệp Trì dám chắc từ trước đến giờ chưa từng nhìn thấy sợi dây chuyền này. Thực ra Thời Tiêu thích đeo mấy thứ này, phải theo dõi , nhưng ngay cả nhẫn cưới thỉnh thoảng vẫn quên đeo. Vì vậy cảm thấy ngạc nhiên trước xuất của sợi dây chuyền này.

   Những ngón tay thon dài của Diệp Trì nhấc viên pha lê hình giọt nước lên tỉ mỉ quan sát: “Ở đâu ra thế?”

   Thời Tiêu rất thành đáp: “Bạn em tặng!”

   Mắt Diệp Trì khẽ nheo nheo, nhướng mày hỏi: “Bạn ư? Đàn ông à? Chính là tiền bối hồi đại học mà ban nãy em trong điện thoại ư?”

   Thời Tiêu gật đầu. Mặt Diệp Trì lập tức sa sầm. giật mạnh sợi dây chuyền cổ , giơ cao tay rồi ném thẳng vào thùng rác: “ được đeo!”

   Mặc dù sợ dây chuyền rất mảnh nhưng bị ta thẳng tay giật đứt như vậy cũng khiến cho cổ Thời Tiêu hằn lên vệt đỏ, có cảm giác hơi đau đau. Sau cơn sốc, Thời Tiêu đứng bật dậy, nhìn Diệp Trì bằng ánh mắt tức giận. Diệp Trì cũng bực bội nhìn thẳng vào mắt , hai người trừng trừng nhìn nhau, chẳng ai chịu thua ai.

   Mấy người ngồi quanh đây chẳng ai ngờ có chuyện như vậy, ai cũng sững người. Hổi lâu sau mới định thần lại, Hồ Quân lên tiếng phá vỡ khí ngột ngạt này: “Nào nào, hôm nay em Phong về nước, bọn mời em coi như để tiếp đãi bạn từ phương xa trở về! Diệp Trì, rượu ngon cậu mang đến đâu, mang ra đây, chúng ta phải vui vẻ bữa mới được! Chị dâu, còn đứng đấy làm gì?”

   Thời Tiêu cắn chặt môi, hoàn toàn đếm xỉa đến Hồ Quần. thẳng ra sọt rác nhặt sợi dây chuyền lên rồi đưa tay ra kéo cửa, bỏ ra ngoài.

   - Mẹ kiếp!

   Diệp Trì gầm lên rồi đứng bật dậy đuổi theo. ta bắt kịp Thời Tiêu ngoài cổng lớn,hung hãn kéo giật ta lại, gầm lên: “Mẹ kiếp, giở trò quái gì thế hả?”

   Thời Tiêu nhếch môi cười, im lặng nhìn ta hồi lâu rồi lên tiếng: “Diệp Trì, điên à, thả tôi ra, thả ra!”

   Vừa vừa cố sức giằng tay ra. Diệp Trì siết chặt hai tay rồi ôm siết Thời Tiêu trong lòng, hít thở sâu, giọng đột nhiên dịu xuống, nghe như dỗ dành : “Thôi được rồi, là điên, sai rồi, như thế là được chứ gì? Đưa sợi dây chuyền cho , ngày mai đem làm lại cho em. Bà của tôi ơi, tại vì nhìn thấy vợ mình đeo sợi dây chuyền của gã đàn ông khác tặng nên thấy khó chịu trong lòng, nhất thời xúc động, em tha thứ cho lần này . Hôm nay em được , em rồi chồng em còn mặt mũi nào nhìn em bạn bè nữa. Bà xã à…”

   Vì vậy mới , Hồ Quân rất đúng. Con người Diệp Trì để đạt được mục đích thường từ bất cứ thủ đoạn nào, dễ nghe chút là biết “mềm nắn rắn buông”, khó nghe chú là “mặt dày”. Chỉ có điều cho đến nay, ta “mềm” ít mà “rắn” nhiều.

   Thực ra hành động ban nãy của Diệp Trì phải là cố ý. Đột nhiên nhìn thấy cổ vợ mình là sợi dây chuyền gã đàn ông khác tặng, lúc ấy máu nóng ở đâu bốc lên, chẳng chút nghĩ ngợi mà giật phắt sợi dây ấy ra khỏi cổ . Lúc Thời Tiêu nổi giận rồi mới hốt hoảng bừng tỉnh, nhận ra mình quá nóng nảy. Thời Tiêu chắc chắn thể hiểu nổi. Cứ xem ánh mắt nhìn Diệp Trì ban nãy, chẳng khác gì nhìn bệnh nhân tâm thần.

   Thời Tiêu biết được giới hạn chịu đựng của Diệp Trì, Diệp Trì cũng muốn làm chết khiếp, khó khăn lắm mới lấy được người vợ hợp ý thế này, thương còn chưa hết nữa là. Hơn nữa nhóc còn chưa mặc áo khoác, cứ thế chạy phăm phăm ra ngoài. Bên ngoài nhiệt độ dưới độ, cẩn thận lại bị cảm lạnh, nếu vậy mình càng xót xa hơn.

   Vội vàng đuổi theo rồi dỗ dành, Diệp Trì phải thừa nhận, trước mặt nhóc này, là người thua cuộc, thắng nổi . Say này tìm hiểu cho , rốt cuộc cái gã tiền bối chết tiệt kia đóng vai trò gì ở đây?

   lòng Thời Tiêu cũng bị Diệp Trì làm cho sợ chết khiếp. Vẻ mặt sầm sì của ta lúc nãy vô cùng xa lạ khác hẳn với Diệp Trì ngày thường, có hơi đáng sợ, hơi nguy hiểm. Nhưng lúc ta đuổi theo ra ngoài, nhận sai về mình, với tính cách kiêu ngạo của ta mà nhiều lời ngon ngọt như vậy rồi, nếu mình còn tiếp tục làm căng hay lắm. Với đàn ông ai cũng có sĩ diện, mình nên hùng hổ bỏ như vậy. Do đó cuối cùng Thời Tiêu cũng theo quay lại.

   Hồ Quân, Tả Hồng, Phong Cẩm Thành coi như chưa từng xảy ra chuyện gì, vẫn gọi món, rót rượu và ăn uống như bình thường.

   Hôm nay bọn họ uống rượu vang do Diệp Trì mang đến. Diệp Trì có sở thích sưu tập rượu vang, điều này Thời Tiêu biết từ lâu bởi, trong nhà có nguyên cái tủ chuyên đựng các loại rượu vang. Thời Tiêu hiểu lắm nhưng với khả năng thưởng thức của Diệp Trì, chắc chắn giá những chai rượu ấy đều hề rẻ.

   Con người Diệp Trì rất thích thưởng thức rượu, thỉnh thoảng còn bảo Thời Tiêu uống cùng. Cho dù là uống rượu gì, Thời Tiêu cũng hơi uống cạn. Lần nào Diệp Trì cũng bảo rằng chẳng khác gì “bón hoa nhài cho trâu ăn”. Thời Tiêu muốn , thực ra trâu đây có thích ăn hoa nhà. Nhưng nhìn thấy dáng vẻ nâng ly rượu vang sóng sánh, chậm rãi nhấp từng ngụm của Phong Cẩm Phong, Thời Tiêu thể thừa nhận đúng là từ ta toát lên vẻ đẹp sang trọng khó thành lời.

   Thời Tiêu đặt đôi đũa tay xuống, uống hai ngụm nước đậu nành, đưa mắt nhìn mọi người chuyện vui vẻ, chợt nghĩ, nếu mình có thể họ chuyện càng vui vẻ và thoải mái. Mà hình như Cẩm Phong này cố tình phải, suốt buổi tối chỉ đến chuyện quá khứ của họ, cố tình gạt sang bên. Thời Tiêu mím môi, cúi đầu cười, hiểu nổi người phụ nữ sớm thoát khỏi hàng ngũ những “ ” như Cẩm Phong sao có thể thoải mái câu ơi, hai câu ơi, Thời Tiêu nghe mà thấy muốn sặc.

   Chỉ có điều, gạt bỏ hết những chuyện đó đây quả đẹp, hơn nữa ta chắc chắn có mối quan hệ mấy ràng với Diệp Trì. Mặc dù giờ biết Diệp Trì là người có vợ, nhưng điều đó vẫn thể ngăn được tình cảm ta dành cho Diệp Trì.

   Thời Tiêu có cảm giác mình ngồi ở đây như là người thừa, hơn nữa mang cái danh “bà Diệp” chỉ khiến cho người ta ghét.

   Đợi cho đến khi xe Diệp Trì chìm khuất vào màn đêm, Phong Cẩm Thành mới : “Phong à, tối nay em cũng nhìn thấy rồi đấy, Diệp Trì là nghiêm túc, vì vậy em cũng nên buông tay . Dù gì em cũng còn ở tuổi hai mươi nữa, hy vọng em hãy dùng tư tưởng chín chắn, dùng lý trí để xử lý vấn đề tình cảm, đừng cảm tính nữa!”. khí trong xe chìm vào im lặng, Cẩm Phong ngoảnh đầu ,đưa mắt nhìn ra ánh đèn mờ mờ bên ngoài đường, hồi lâu sau mới : “Em cũng muốn buông tay, nhưng em làm được! Tám năm rồi, em vẫn làm được, phải làm sao đây?”

   Phong Cẩm Thành nén được tiếng thở dài. Cẩm Phong rất ngang bướng, ngang bướng đến mức cố chấp. Thế nhưng lại người cũng cố chấp y như mình. Mà Diệp Trì … Phong Cẩm Thành lại nhớ đến chuyện xảy ra này hôm nay. Có lẽ bản thân Diệp Trì cũng phát , Thời Tiêu, đến mức có thể từ bỏ nguyên tắc của mình, chịu khuất phục trước người phụ nữ. Diệp Trì bao giờ nổi cáu rồi lại nhẫn nhịn, xuống nước làm hòa, dỗ dành với phụ nữ đâu! Nếu là trước đây, có đứa con nào dám làm kiêu kiểu này với Diệp Trì, có khi Diệp Trì cho mấy cái bạt tai rồi cũng nên. Thời Tiêu là người đầu tiên… Có thể Diệp Trì là người qua cả “rừng hoa đẹp”, thế nhưng lại chọn bông hoa bắt mắt nhất, chính là Thời Tiêu, rồi thích thú mang về nhà, chăm chút từng ly từng tí và đắm chìm trong niềm hạnh phúc gia đình. Nếu như hôm nay phải tụ tập chào mừng Cẩm Phong về nước, có lẽ người ta còn ở nhà nấu cơm cho vợ cũng nên.

   Thời Tiêu tắm xong bước ra thấy Diệp Trì quấn khăn tắm ngang người, ngồi ở bên giường, hý hoáy nghịch sợi dây chuyền đặt ở tủ đầu giường. Thời Tiêu ném khăn lau tóc xuống, tiến lại gần: “ làm gì thế?”

   Diệp Trì vội vàng xua tay: “, có làm gì đâu!”

   rồi cười toe kiểu vô tội: “ xem liệu có thể nối vào cho em , coi như lấy công chuộc tội”.

   Thời Tiêu trừng mắt: “Cảm ơn! Diệp thiếu gia ngày bận trăm công nghìn việc, chút chuyện vặt này dám làm phiền đâu!”

   rồi nhanh nhẹn cất vào trong hộp, mở ngăn kéo ra rồi cất vào trong. Thời Tiêu vừa đứng dậy hai bên eo bị cánh tay của Diệp Trì ôm chặt. Diệp Trì siết hai tay, kéo ngồi xuống đùi mình, bàn tay luồn qua chỗ hở khăn tắm vào bên trong, những ngón tay linh hoạt, nhàng vuốt ve làn da mịn màng, trơn láng của Thời Tiêu, cằm tì vào vai , hơi thở trở nên nóng nóng và gấp gáp, khiến cảm thấy hơi ngưa ngứa. Thời Tiêu muốn tránh nhưng Diệp Trì đột nhiên cắn vào tai rồi nhàng liếm quanh vành tai.

   Trong chuyện gối chăn, Thời Tiêu tự nhận thấy cho dù mình có tu luyện cả trăm năm cũng phải đối thủ của Diệp Trì. Diệp Trì hoàn toàn xứng đáng với cái danh “công tử đào hoa” tu luyện cả ngàn năm, nổi tiếng khắp gần xa, chẳng cần nghĩ cũng biết trước đây ta chơi bời ác liệt như thế nào. ta chỉ cần giở “ chiêu” vặt vãnh thôi cũng khiến cho Thời Tiêu thể kháng cự.

   Lúc vui vẻ, ta có thể hầu hạ bạn chu đáo; khi vui, ta cũng có thể dày vò bạn đến mức bạn phải lạy lục van xin ta tha mạng. Nhưng Diệp Trì của ngày hôm nay có vẻ hơi nguy hiểm. Thời Tiêu nhạy cảm có thể “ngửi” thấy hơi thở đầy nguy hiểm của ta. Trốn tránh là bản năng của Thời Tiêu. thử xoay người đẩy ta ra nhưng chẳng ngờ lại ngã nhào vào lòng .

   Đầu gối Diệp Trì vừa tách ra, tay xoay vòng, người Thời Tiêu xoay tròn vòng, nhàng ngã ngồi xuống chân Diệp Trì. Những cảm giác rệt của Thời Tiêu chống lại cơ thể cứng đờ của . Mà cái thắt lưng của bộ người Thời Tiêu biết tuột ra từ lúc nào, hai vạt áo phía trước mở ra…

   Thời Tiêu ghét nhất là tư thế này. Tư thế này khiến cho cảm giác bản thân mình trần trụi, chút che đậy, đặc biệt là khi cái đèn chùm bằng pha lê trần phòng ngủ vẫn sáng trưng, còn hai người gần như khỏa thân, mọi thứ mồn dưới ánh đèn.

   Thời Tiêu cảm thấy thể nào quen được với chuyện này. thích việc hai cơ thể quấn lấy nhau trong bóng tối. Nhưng giờ có thể nhìn thấy rất ràng, thậm chí có thể nhìn thấy bộ dạng của mình trong đôi mắt đen láy của Diệp Trì, xa lạ và phóng đãng.

   Thời Tiêu nhắm mắt lại, lẩm bẩm: “Tắt đèn !”

   Lồng ngực Diệp Trì rung lên, bật cười, tiếng cười phảng phất quỷ quyệt: “Tại sao phải tắt đèn? thích nhìn em như thế này, ràng. Em là của , Thời Tiêu, em là của , em hãy …”

   Cùng với giọng độc chiếm, bàn tay bắt đầu dò dẫm xuống dưới, những ngón tay bắt đầu trườn đầy linh hoạt, lúc lên lúc xuống, lúc ra lúc vào. Thời Tiêu làm sao chống lại được kích thích của Diệp Trì, hơi thở bắt đầu trở nên gấp gáp, kèm theo đó là tiếng rên rỉ đầy nôn nóng, gần như thể chịu đựng được nữa.

   Diệp Trì nhớ lại buổi tối ngày hôm nay, bỗng chốc lại thấy căm hận, lại càng giở nhiều trò khiêu khích . Thời Tiêu cuối cùng chịu nỗi nữa, siết chặt nắm tay, đấm mạnh vào người Diệp Trì, răng cắn chặt vào môi, cắn mạnh đến suýt bật máu, nhưng quyết nửa câu. ràng gần đến giới hạn, cơ thể run lên nhè , thế nhưng bộ dạng vẫn ngang bướng chịu khuất phục, khiến cho Diệp Trì vừa vừa hận. Diệp Trì chợt mềm lòng, khẽ thở dài, xoay người cái rồi đè Thời Tiêu xuống, với tay tắt cái đèn pha lê trần nhà. Cùng với bóng đêm bao trùm, hăm hở “ sâu” vào trong cơ thể .

   Diệp Trì lúc ở giường mãi mãi là ông vua, còn Thời Tiêu chỉ biết tuân phục. Có lúc Thời Tiêu nghĩ, có lẽ bản chất của mình là kẻ hư hỏng, cho dù hiểu Diệp Trì nhưng vẫn thoải mái lên giường với ta, ngoan ngoãn nằm dưới cơ thể ta, mặc cho ta thoải mái hành . Hơn nữa dần dần cũng cảm thấy quen và bắt đầu sa lầy, giống như lẻ hút thuốc phiện, ràng trong lòng muốn nhưng lại tài nào kiểm soát được khao khát bản năng của mình.

   (còn tiếp.....)

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 11

   Thực ra cơ quan của Thời Tiêu có thể coi là đơn vị điển hình của thành phố, khu vực trực thuộc còn có xưởng liên doanh cùng với siêu thị khá lớn.

   Phòng kế hoạch hoá gia đình mà Thời Tiêu làm việc mặc dù có màu mè gì nhưng bộ phận thu hút vốn đầu tư lại là "miền đất hứa", thường xuyên được ăn uống. Những chuyện tốt thế này Thời Tiêu tự biết chẳng đến lượt mình. Hồi đó, học trường quản lý thương mại, nhưng dưới đốc thúc của bố mẹ, tốt nghiệp cái là nhờ vào mối quan hệ xa lơ xa lắc nào đó của gia đình để chạy vào đây làm công chức trong phòng kế hoạch hoá gia đình, mặc dù lương cao nhưng Thời Tiêu cảm thấy rất hài lòng. Dù gì cũng được coi là cán bộ nhà nước, cũng được biên chế vào bảo hiểm đầy đủ.

   Những người quen biết Thời Tiêu đều biết rất lười, lại có ý chí. Đám bạn học đại học cùng với giờ phải kiếm được Hoa kiều chí ít cũng kiếm được trí thức có tài. Dù gì trường đại học từng theo học cũng rất có tiếng tăm. Chỉ có mỗi mình là sống bình dị, cam phận tầm thường.

   Nhưng người như Thời Tiêu cũng có ưu điểm, ngoại hình lại xinh xắn, nhất là khi ở trong văn phòng toàn là những phụ nữ luống tuổi, chẳng khác gì chùm nho đỏ mọng nổi bật giữa đống cam vỏ xù xì. Vì vậy cứ đến văn phòng làm việc, từ nhân viên vệ sinh mới vào làm cũng biết Thời Tiêu.

   Ngoài Thời Tiêu ra cũng có mấy trẻ trung, xinh xắn khác, nhưng phần lớn đều làm việc ở văn phòng bảo hiểm lao động, thường xuyên được cử tiệc tùng, Thời Tiêu đương nhiên chẳng thể bì.

   Do đó chuyện được sếp chỉ đích danh tiếp khách là chuyện lần đầu tiên xảy ra. Thời Tiêu dò hỏi mãi mới hay hoá ra việc là có nguyên nhân của nó. bộ đột nhiên cử ba lãnh đạo và hai đồng chí ở các cơ quan khác tập hợp thành nhóm điều tra kinh tế đột xuất, cùng đến thầm điều tra công xưởng liên doanh khu vực trực thuộc của cơ quan Thời Tiêu, cầu họ phải tuyệt đối hợp tác và hỗ trợ. Đây có thể coi là việc lớn hàng đầu của cơ quan trong bao nhiêu năm nay. Sở điều tra kinh tế là cơ quan chuyên điều tra các vụ án kinh tế quy mô lớn, ngoài ra còn điều tra các vụ tham ô, hối l

   Tệ nạn tham ô, hối lộ mặc dù bị xử phạt rất nặng nhưng vẫn thể chấm dứt. Gần như nó trở thành quy tắc ngầm, là người phải ăn cơm, mà người Trung Quốc ăn cơm cũng được coi là kiểu nghệ thuật, có chuyện gì cứ bàn bàn ăn là thành công hết. Vì vậy khi có lãnh đạo đến, chuyện ăn uống là thể tránh khỏi. Đích thân trưởng phòng , ngoài ra còn phải tìm mấy xinh đẹp cùng.

   Vì vậy, Thời Tiêu với nhan sắc thanh tú cũng khó mà thoát được. Cũng may là hôm qua Diệp Trì công tác ở nơi khác, ít nhất cũng phải tuần mới về, vì vậy Thời Tiêu cũng cần phải báo cáo với ta làm gì.

   Diệp Trì dạo này có vẻ kỳ lạ, cứ hết giờ làm là lại nhìn thấy ta đứng đợi ở chỗ đỗ xe cạnh ngã rẽ của cơ quan. Buổi sáng ta cũng mực đưa làm, mặc cho Thời Tiêu nhiều lần từ chối. từ chối là bởi vì giờ tan làm luôn là giờ cao điểm, ngồi ô tô mất thời gian hơn nhiều so với việc bằng chiếc xe đạp điện của mình. lãng phí thời gian lại còn làm tăng số lượng phương tiện tham gia giao thông, tăng thêm áp lực cho giao thông, cần gì cứ phải như thế? Nhưng Diệp Trì mực nghe. Mấy hôm nay Thời Tiêu cũng thấy quen dần. Có thể , thói quen là thứ đáng sợ nhất đời. Vì vậy hôm qua Diệp Trì vừa , sáng nay Thời Tiêu cũng quên mất xe, thế là quyết định tàu điện ngầm suýt nữa đến muộn

   Còn chưa hết giờ làm việc, lãnh đạo hạ lệnh, dặn dò mấy người bọn tiếp khách nên được về nhà sớm thay quần áo và trang điểm, cứ như thể bọn họ là tiếp khách bằng.

   Thời Tiêu vào nhà, hất đôi giày dưới chân ra rồi thở dài ngao ngán. Ăn cơm của người ta, đôi khi buộc phải nghe theo lời của người ta thôi. mở cửa phòng để quần áo, vào tìm đồ mặc. thực lòng, đôi khi Thời Tiêu nghi ngờ biết Diệp Trì có mắc bệnh "ép buộc" hay nữa. biết từ khi nào ta bắt đầu quản lý cả việc ăn mặc của . Quần áo thay đổi theo mùa, quần áo mùa đông cứ dăm ba hôm lại có người đưa đến tận nhà. Sống đời hai mươi tư năm rồi, Thời Tiêu cũng chưa biết có cửa hàng nào mà lại phục vụ tận tình đến như vậy. Quần áo, giày dép, đồ trang sức, tất cả đều phối hợp với nhau rất hoàn hảo. Diệp Trì là người rất coi trọng chất lượng sống. Cả căn phòng rộng ở tầng hai được dành riêng làm phòng để quần áo. Bình thường Thời Tiêu rất ít khi vào. Quần áo của luôn đơn giản, hề bắt mắt. Dù gì cũng chỉ là nhân viên nhà nước bình thường, ăn mặc cầu kỳ quá cũng hay lắm.

   Sau khi chuyển đến đây, để cho tiện, Thời Tiêu mua cái tủ quần áo đặt trong phòng ngủ. Quần áo mặc hàng ngày thường để ở trong đó. Hôm nay lãnh đạo dặn phải ăn diện chút, nếu lại mặc quần áo thể thao hay quần bò e đắc tội với các vị đấy mất.

   Mặc dù Thời Tiêu ôm chí lớn, nhưng về tư tưởng cũng vẫn mong có bước tiến. Hôm nay trưởng phòng đặc biệt dặn dò , nếu như lần này thể tốt, có thể có cơ hội được kết nạp vào Đảng. Thế nên thế nào , hôm nay Thời Tiêu cũng phải cố gắng thể .

   Vào trong tìm hết lượt mới chọn được bộ tương đối đơn giản, là chiếc áo hình chữ A bằng nhung da hươu, bên trong kết hợp với áo hai dây bằng ren, mặc cùng với chiếc váy trắng chất liệu lông cừu, trông tương đối bắt mắt, tóc buông xoã, dùng máy uốn tóc thành lọn, chân đôi bốt xanh màu ô liu. Ngắm mình trong gương, Thời Tiêu cũng phải giật mình, khỏi khâm phục con mắt của Diệp Trì. Trang phục ta lựa chọn rất có phong cách và kiểu dáng, hơn nữa lại rất hợp với Thời Tiêu, là đan xen giữa vẻ nữ tính của người con và gợi cảm của đàn bà.

   Mặc dù đẹp nhưng thực ra mặc thế cũng hơi lạnh. Vào đến nhà hàng Cẩm Giang ấm áp Thời Tiêu mới thở phào, ngẩng đầu lên liền thấy đồng nghiệp, lãnh đạo ngồi ở khu vực chờ. Nhìn cảnh tượng ấy mà Thời Tiêu khỏi kinh ngạc, chỉ có ba vị sếp mà cả mấy đồng nghiệp của cũng đều đến rồi, ai nấy đều ăn mặc đẹp đẽ, khác hẳn với vẻ cứng ngắc hàng ngày.

   Đặc biệt là Tiểu Phạm, hoa khôi của phòng đầu tư cũng có mặt. Tiểu Phạm này là cháu của sếp, ai trong cơ quan cũng biết ta là sinh viên đại học mới chuyển đến, xinh đẹp dễ thương, hơn nữa gia đình có quyền thế, lúc nào cũng tỏ ra kiêu ngạo trước đám đàn ông chưa vợ, thậm chí "đè bẹp" cả Thời Tiêu, trở thành hoa khôi của cơ quan. Có thể thấy đôi khi hoàn cảnh xuất thân còn quan trọng hơn cả cái mặt.

   Thời Tiêu lại gần. Trưởng phòng Phạm mãi mới nhận ra . Ông ta đưa mắt nhìn , có vẻ rất ngạc nhiên. Các đồng nghiệp khác cũng trầm trồ, Tiểu Phạm quay vòng quanh Thời Tiêu, tấm tắc: "Bộ quần áo người chị Thời ít tiền đâu nhỉ, mua ở đâu thế?"

   Thời Tiêu hơi khựng người, sau đó đáp bừa: "Ở Hồng Kông, nhờ người gửi về

   Phạm gật đầu: "Tôi thấy cũng phải. Chị xem bộ quần áo của chị nhái như , thoáng nhìn còn phân biệt được giả đấy. Đây là kiểu mới nhất của hãng Dior mùa đông năm nay. Tôi nhìn thấy tạp chí rồi, chị Thời mặc đẹp !"

   Đôi mắt to sáng lấp lánh, Thời Tiêu ngại ngùng gật đầu, đột nhiên trưởng phòng Phạm đứng dậy, ngần ấy tuổi rồi, thân hình lại to béo nhưng ông ta lại cũng khá nhanh nhẹn. khuôn mặt béo tròn kia lên đúng kiểu nịnh nọt.

   Mọi người cùng Thời Tiêu vội vàng theo sau ông ta. Cả đám người đến đại sảnh nhà hàng, nhìn thấy cánh cửa tự động mở ra, có ba người đàn ông cao lớn bước vào. đầu là người cao lớn, dáng thong dong, toàn thân toát lên vẻ điền đạm và phong thái rất nho nhã.

   Trong phút chốc, đôi chân Thời Tiêu dường như bị gắn chặt xuống nền nhà, đứng yên bất động, toàn thân cứng đờ, ánh mắt dán chặt vào người đàn ông chậm rãi từ xa tiến lại. Dưới ánh đèn sáng trưng, cho dù Thời Tiêu có muốn nhìn cũng được.

   bao lâu rồi? Dường như trải qua cả cuộc đời rồi, người đàn ông dịu dàng và cao lớn trong ki ức, người đàn ông cao quý như cây tùng, cây trúc ấy lại đột nhiên xuất trước mắt . Bỗng chốc có cảm giác chua xót.

   Hứa Minh Chương, cho dù biết quay về từ lâu, nhưng cuộc gặp gỡ này nằm ngoài sức tưởng tượng của Thời Tiêu. Trước mắt như bị bao trùm bởi lớp sương mù dày đặc, khiến Thời Tiêu bắt đầu mất phương hướng, những cảnh tượng trong quá khứ lại trong đầu .

   Thực ra đến giờ Thời Tiêu cũng nhớ trở thành bạn của Hứa Minh Chương như thế nào nữa. Có lẽ kể từ hôm liên hoan ở Ô Long ấy. Năm đại học thứ nhất, gần như tất cả những nam nữ sinh chưa có người đều nhiệt liệt chào đón hoạt động này. đám trai quen biết ôm hy vọng trong lòng, đến ăn uống, vui chơi, sau đó những người thấy hợp nhau chung với nhau.

   Lúc ấy Thời Tiêu mới vào đại học, nhờ vẻ ngoài ngây thơ và đáng lừa được ít chàng, gần như trở thành người được "chào đón" nồng nhiệt ở trong buổi liên hoan. Con trai thích Thời Tiêu khỏi làm gì, ngay cả đám con cũng hoàn toàn là vì bạn Thời Tiêu của chúng ta vô cùng ngây thơ, cho dù con trai thích thế nào, tỏ tình với ra sao, cuối cùng vẫn có bản lĩnh biến họ thành " em bạn bè" với mình. Vì vậy loại người vừa thu hút con trai lại chẳng phải là mối đe dọa như thế này đương nhiên được nhiều người mến. Thời Tiêu cũng rất thoải mái, chung có thể ăn uống miễn phí, tiết kiệm được tiền, thức ăn lại ngon hơn cơm của nhà ăn, vậy còn được vui chơi, tội gì đến!

   Học kì hai năm nhất, có lần Thời Tiêu bị bạn cùng kí túc kéo đến bữa tiệc. Ai dè vừa kéo đến đó bạn cùng phòng của nhận được điện thoại nên mất, để lại mình. Lúc này Thời Tiêu mới phát ở đây chẳng quen với ai, địa điểm là phòng của nhà hàng gần trường, có vẻ khá sang trọng, có thể chiêu đãi người khác ở đây chắc phải là người có điều kiện kinh tế cũng tồi, hơn nữa Thời Tiêu phát ra, mấy chàng nam sinh có mặt ở đó toàn là "hàng tuyển".

   Với kinh nghiệm nhiều lần tham dự tiệc tùng, Thời Tiêu thể thừa nhận lần này rất " mắt", đặc biệt là chàng ngồi đối diện . Những chuyện về sau ra sao, Thời Tiêu nhớ rất mơ hồ, chỉ nhớ chàng ngồi đối diện đưa cho ly rượu. uống cạn, sau đó lại rót đầy, rồi lại uống cạn, cứ liên tục như vậy, sau đó mơ mơ màng màng chìm vào cơn say, mơ mơ màng màng dựa vào chàng trai đó, mơ mơ màng màng theo ta, mơ mơ màng màng dâng hiến nụ hôn đầu của mình cho ta. Ngày hôm sau, tỉnh lại cái giường thơm nức của chàng, lúc này mới biết tên là Hứa Minh Chương.

   Chương 12

   - Tiểu Thời... Tiểu Thời…

   Trưởng phòng Phạm nhiều lần đánh mắt ra hiệu, chỉ cần nhìn ánh mắt của Hứa công tử cũng đủ biết ta hề thờ ơ trước Thờ

   i Tiêu. Cũng phải, Thời Tiêu quả rất xinh đẹp, nhất là sau khi trang điểm kĩ lưỡng lại càng trở nên xinh đẹp hơn, chỉ có điều nếu lọt vào mắt xanh của Hứa công tử đây đúng là chuyện nằm ngoài sức tưởng tượng.

   Kể ra hoàn cảnh xuất thân của chàng họ Hứa này cũng chẳng hề bình thường, mặc dù là Hoa kiều tốt nghiệp đại học danh tiếng, Hoa kiều nhiều, nhưng người vừa vào cục công an được phân ngay vào ngành điều tra kinh tế chẳng có mấy người, hơn nữa vừa vào được cất nhắc lên làm đội phó, đấy chẳng phải là nhờ có ông bố là cục phó cục công an sao

   Năm đó phó cục trưởng Hứa tiếp quản khu vực này, trưởng phòng Phạm cũng đến chúc mừng, có thể cũng có đôi chút giao tình, nhờ thế mà lần này trưởng phòng Phạm mới mời được họ, ông ta đâu dám lấy danh nghĩa là cơ quan để mời khách, chỉ dám coi như là mời danh nghĩa cá nhân thôi.

   Thực ra chủ nhiệm Phạm cũng có chút dụng ý, để cho cháu mình đến đây thử vận may. Ba người này đều là những thanh niên khôi ngô, xuất sắc, lại có xuất thân tốt, nếu có thể lọt vào trong ba người cũng coi như là cái phúc cho cháu mình, đặc biệt là Hứa công tử. Theo như ông ta được biết, nay chàng này vẫn chưa có đối tượng và vẫn còn độc thân. Nhưng nhìn ánh mắt của người ta, trưởng phòng Phạm biết ngay cái gã họ Hứa này để mắt đến Thời Tiêu. Vậy nên ông ta vội vàng giới thiệu. Ai dè Thời Tiêu chẳng hiểu ăn nhầm cái gì mà cứ đứng trơ như phỗng, gọi đến mấy lần mà vẫn thấy đáp lời, ông ta đành nháy mắt ra hiệu với cháu . Tiểu Phạm hiểu ý liền đưa tay ra kéo tay Thời Tiêu: "Chị Thời!"

   Thời Tiêu lúc này mới giật mình bừng tỉnh, chớp chớp mắt. Trưởng phòng Phạm thở phào, cười giả lả: "Hứa thiếu gia, đây là Thời Tiêu, nhân viên cơ quan chúng tôi. Thời, đây là Hứa thiếu gia!"

   Ánh mắt của Hứa Minh Chương sâu thẳm, khó lường. Thời Tiêu nghĩ mình nên cư xử ra sao với ta để cho tự nhiên nhất, nhưng chưa kịp nghĩ ra Hứa Minh Chương nhoẻn miệng cười, khẽ : "Chú Phạm, cháu và Thời tiểu thư học cùng đại học, trước đây có quen biết, hơn nữa quan hệ cũng khá thân, chỉ có điều biết Thời tiểu thư còn nhớ tôi ? Hay là quên tôi rồi?"

   Thời Tiêu ngẩng phắt đầu, bắt gặp ánh mắt đầy châm chọc của Hứa Minh Chương, có lẽ còn phảng phất cả chút căm hận.

   Thời Tiêu khỏi rùng mình. cố né tránh ánh mắt ấy, khẽ cúi đầu, cắn chặt môi .

   Trưởng phòng Phạm vội : "Đúng thế, đúng thế! Tôi quên mất là tiểu Thời cũng tốt nghiệp trường đại học A, đại học danh tiếng đấy, đây đúng là duyên phận, duyên phận!". Mấy người dăm ba câu xã giao rồi thẳng lên tầng 3 là khu vực dành cho VIP của nhà hàng Cẩm Giang, khách tiếp đón ở đây đều là khách quý, vì vậy gian nơi đây rất lịch và sạch , ồn ào như các nhà hàng thông thường. Lần đầu tiên bố mẹ Thời Tiêu gặp gia đình Diệp Trì cũng là ở đây. Thời Tiêu và Diệp Trì cũng từng đến đây hai lần. Vì vậy giám đốc trực ban sau khi chào đón trưởng phòng Phạm và Hứa Minh Chương, nhìn thấy Thời Tiêu thầm theo sau họ cũng có hơi ngạc nhiên. Diệp Trì và nhóm bạn của ta là khách VIP ở đây, đương nhiên giám đốc trực ban cũng biết mặt Thời Tiêu. Mặc dù hay đến đây với Diệp Trì nhưng ta từ trước đến nay tùy tiện dẫn con theo, chỉ có là ngoại lệ, vì vậy đủ chứng minh tất cả. Hơn nữa giám đốc trực ban lại tận mắt nhìn thấy Diệp Trì "hầu hạ" này, thêm nữa bố mẹ đôi bên gặp nhau rồi, có lẽ bàn bạc chuyện cưới xin. Nhân viên còn thầm xì xào bàn tán, ngờ chẳng mấy bắt mắt này lại cao tay đến thế, có thể "bắt trói" trái tim của chàng công tử đào hoa họ Diệp kia.

   Giờ đột nhiên xuất trong vai trò người tiếp khách, họ cảm thấy có chút quen, chỉ có điều kinh ngạc cũng chỉ là thoáng qua, nhìn thấy Thời Tiêu là đủ biết, chắc chắn có ý phô trương, vì vậy mới giả bộ nhìn thấy.

   Hứa Minh Chương gần như thể kiềm chế mình chú ý đến Thời Tiêu. lâu như vậy rồi kể từ khi tuyệt tình với , vậy mà nhìn thấy , vẫn thể nào quên. Hứa Minh Chương căm hận cái tội vô dụng của chính mình. Nhưng thể kiểm soát được bản thân, cho dù bao nhiêu năm trôi qua rồi, luôn ép bản thân được nghĩ, được hồi ức lại những thời khắc tươi đẹp nhất trong đời ấy, dốc hết sức lực vào việc học, học như điên, mặc cho bố mẹ nhiều lần hối thúc về nước, nhưng vẫn học được cách lãng quên.

   Nếu như phải gặp Tưởng Tiến, có lẽ cả đời này Hứa Minh Chương quay trở về. Có thể ôm nỗi hận ấy cho đến khi chết ở nơi đất khách quê người, thế nhưng lại gặp Tưởng Tiến.

   Cho đến tận giờ Hứa Minh Chương vẫn còn nhớ như in cái cảnh tượng ở trước cổng kí túc xá của Thời Tiêu buổi tối hôm ấy. Thời Tiêu nhón chân, đôi cánh tay thon dài choàng qua cổ Tưởng Tiến, Tưởng Tiến vòng tay ôm eo , hai người hôn nhau nồng nàn dưới ánh trăng. Cũng chính nơi ấy, Hứa Minh Chương còn nhớ như in, chỉ mấy hôm trước thôi, nam nhân vật chính còn là mình, thế mà chỉ cách có mấy ngày, trời đất như xoay vần tất cả.

   Cơn giận của Hứa Minh Chương lúc ấy như thế nào cần nghĩ cũng biết. Cơn nóng giận ấy thiêu rụi toàn bộ lý trí, niềm kiêu hãnh thường ngày của . lao đến vung nắm đấm vào mặt kẻ đó. Còn Thời Tiêu lại đứng chắn cho ta, lạnh nhạt : "Xin lỗi Minh Chương, em thích người khác rồi, chúng ta chia tay thôi!"

   người từ bé đến lớn luôn là người tài giỏi và kiêu hãnh như Hứa Minh Chương lần đầu tiên nếm mùi vị của thất bại, lĩnh hội được thế nào là nỗi đau khắc cốt ghi tâm. thậm chí còn nhớ , mình vội vàng chạy đến để báo cho tin tốt lành, thi đỗ nghiên cứu sinh của khoa mình, hai người lại có cơ hội tiếp tục ở bên nhau.

   Mặc dù đau khổ cũng dũng cảm đối mặt, tính cách này là niềm kiêu hãnh của Hứa Minh Chương. Lúc ấy Hứa Minh Chương còn thầm nghĩ, nếu như Thời Tiêu nhận sai, có lẽ tha thứ cho . Nhưng Thời Tiêu lần này lại kiên quyết đến lạ thường, chẳng chút do dự cắt đứt quan hệ với , vô tình đến mức Hứa Minh Chương rất muốn bóp chết ngay lập tức.

   Lúc ấy căm hận bản thân có mắt như mù, đem lòng đứa con như vậy. Nhưng điều khiến cho cảm thấy bất lực nhất là, biết Thời Tiêu mặc dù là kẻ dễ thay lòng đổi dạ, ăn ở hai lòng nhưng vẫn . sâu sắc, đến khắc cốt ghi tâm.

   Còn nhớ lúc nhau, Thời Tiêu rất mê truyện của Trương Ái Linh, gần như tất cả những câu chuyện hay trong các cuốn sách của tác giả này đều được chép lại, coi như là báu vật. Sau này Hứa Minh Chương chỉ nhớ có câu: "Gặp em rồi tôi bỗng trở nên rất bé, bé đến mức như hạt bụi mặt đất, nhưng trong lòng tôi thích điều đó. Hơn nữa ở đó còn nở ra bông hoa…"

   Dường như đây chính là câu văn được viết cho .

   Hứa Minh Chương gặp lai Tưởng Tiến trong cuộc họp mặt lưu học sinh ở nước ngoài. Hứa Minh Chương vốn thích tham gia những hoạt động kiểu này, nhưng lần ấy bị lôi , rồi tình cờ gặp Tưởng Tiến.

   Tưởng Tiến, kẻ hủy hoại tất cả mọi thứ của ung dung đứng trước mặt , bình thản : "Chào Hứa Minh Chương, lâu lắm gặp!"

   Lúc ấy Hứa Minh Chương đến ngay cả những phép tắc lịch thông thường cũng thể làm được, chỉ lạnh lùng nhìn đối phương: "Sao mày lại ở đây?"

   Hồi lâu sau, Tưởng Tiến mới bình thản đáp: "Tôi học ở đây bốn năm rồi, vài hôm nữa về nước!

   Câu này chẳng khác nào sấm nổ bên tai Hứa Minh Chương. ta đến đây bốn năm rồi, như vậy có nghĩa mình vừa du học, ta cũng luôn. Vậy chuyện của ta và Thời Tiêu sao?

   còn nhớ lúc ấy mình kéo Tưởng Tiến lại, lên tiếng hỏi cách khó khăn. Tưởng Tiến nhìn cười: "Hứa Minh Chương, có nhiều lúc, cho dù có chính mắt nhìn thấy cũng chưa chắc thực!"

   Chỉ câu ấy cũng đủ khiến cho Hứa Minh Chương quyết định về nước. vẫn ôm hi vọng trong lòng, về tìm kiếm đáp án của bốn năm trước.

   Bởi vì visa có vấn đề nên bị kéo dài mất hai tháng. Sau khi về, bố vì bị bệnh tim nên phải nhập viện, hơn nữa công việc của bản thân cũng cần phải xử lý gấp. Sau khi sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, Hứa Minh Chương mới phát mình tìm thấy Thời Tiêu. Căn nhà cũ bị di dời từ lâu, địa chỉ mới của lại biết.

   Bốn năm mà dường như cách nhau cả thế giới. Hứa Minh Chương vốn định nếu qua đợt bận rộn này mà vẫn tìm được Thời Tiêu tìm những người bạn học của , dò hỏi tin tức về . Nhưng nào ngờ hai người lại gặp nhau trong hoàn cảnh này.

   sững sờ trong khoảnh khắc của thoát khỏi ánh mắt của Hứa Minh Chương. hề tỏ ra vô tình như thể , ít nhất Hứa Minh Chương cũng biết , vẫn còn nhớ đến , nhớ đến đoạn hồi ức tươi đẹp nhất trong cuộc đời của hai người. sững sờ trong khoảnh khắc của Thời Tiêu khiến cho con tim vốn chết bốn năm nay của Hứa Minh Chương lại đập trở lại.

   Mặc dù quay về tìm đáp án, nhưng để có thể oán hận vẫn là điều rất khó khăn. Vì vậy, làm khó là chuyện mà Hứa Minh Chương thể kiềm chế được.

   - Thời tiểu thư, lâu lăm gặp , nào, tôi mời ly! Tôi còn nhớ là tửu lượng của tiểu Thời rất tốt mà!

   Tay Thời Tiêu siết chặt đôi đũa bằng ngà voi, cơ thể cứng đờ, hoang mang nhìn bàn tay giơ lên của Hứa Minh Chương. Hồi lâu sau, mới chậm rãi nâng cốc, chạm cốc với hơi uống cạn. Hứa Minh Chương lại rót đầy, lại uống cạn, rồi lại rót, những người ngồi quanh bàn ai nấy đều sữ. Lúc Hứa Minh Chương rót đến cốc thứ mười, chàng họ Trương ngồi bên cạnh liền giữ tay Hứa Minh Chương lại:

   - Hứa thiếu gia, người ta là con , chuốc rượu như thế này mà thấy thương hoa tiếc ngọc sao?

   Hứa Minh Chương nhướng mày: " biết đấy thôi, em khóa dưới này của tôi hồi đó uống cả chai Nhị Oa Đầu mà mặt còn đỏ chút nào đấy!". chàng họ Trương kia thấy thế liền thốt lên kinh ngạc: "Thế sao, thế tôi cũng phải mời người đẹp cốc!"

   Nếu như mở màn rồi sau đó làm sao mà "phanh" lại được. Chẳng bao lâu sau, ba chai Mao Đài cạn, Thời Tiêu cảm thấy mặt mình như nóng bừng, dạ dày như cuộn lên, vội vàng tiếng xin lỗi rồi mở cửa ra ngoài.

   Hứa Minh Chương liền đứng lên, theo sau. Những người trong phòng ai nấy nhìn nhau, cuối cùng cũng hiểu ra chút gì đó: hai người này chắc chắn có mối quan hệ mấy bình thường.

   Thực ra Thời Tiêu hôm nay uống cũng nhiều, nhưng bởi vì buổi trưa ăn gì, tối cũng chưa kịp ăn bị Hứa Minh Chương chuốc hết cốc này đến cốc khác, bụng rỗng mà uống rượu, đương nhiên dạ dày càng khó chịu rồi.

   Thời Tiêu quỳ bên bồn vệ sinh, tự móc họng mình để nôn ra mới thấy dạ dày dễ chịu hơn chút. vốc nước lên rửa mặt. Lúc ngẩng đầu lên, nhìn thấy bộ dạng tức tưởi của mình, chợt cười như mếu. Hứa Minh Chương làm khó mình trước mặt mọi người sao lại khiến mình cảm thấy ấm ức thế này?

   Thời Tiêu ôm mặt, trong lòng bỗng xuất ý nghĩ: "Chẳng lẽ mày còn hi vọng ấy coi mày như báu vật giống như bốn năm về trước? Thời Tiêu, mày đừng mơ, đừng mơ! Mày quên rằng chính tay mày kết thúc tất cả rồi hay sao? Còn ấm ức cái quái gì nữa?"

   Chương 13

   Thời Tiêu vừa ra khỏi nhà vệ sinh nhìn thấy Hứa Minh Chương đứng dựa vào tường hút thuốc lá, nửa người như bị bao trùm trong khói thuốc, khiến cho Thời Tiêu thể nhìn vẻ mặt của . Thời Tiêu chần chừ lát rồi gật đầu định về phía phòng ăn. Mới được

   mấy bước bị Hứa Minh Chương đuổi theo sát nút, kéo lấy cánh tay , lôi qua phòng ăn của bọn họ, thẳng ra cầu thang máy.

   Thời Tiêu sợ chết khiếp, vội vàng vùng vẫy: "Hứa Minh Chương! làm cái gì vậy? Hứa Minh Chương…"

   Hứa Minh Chương coi như nghe thấy gì hết, lôi Thời Tiêu xềnh xệch vào cầu thang máy, dồn vào trong góc rồi áp sát lại gần , cúi đầu xuống, ra sức hôn vào môi , cái lưỡi linh hoạt mang theo mùi rượu nồng nặc cùng nỗi hận sâu sắc và cả nỗi nhớ nhung vô hạn hăm hở sục sạo trong miệng Thời Tiêu.

   cuồng nhiệt và thô bạo của nụ hôn ban đầu dần chuyển sang dịu dàng và ngọt ngào. Mùi hương quen thuộc, cảm giác quen thuộc, nhịp tim quen thuộc, dường như những thứ này xuất hàng trăm hàng nghìn lần trong những giấc mơ của . Những cảm giác vùi sâu vào trong đáy tim bỗng chốc ùa về, Thời Tiêu mất kiềm chế, quên hết tất cả, cuồng nhiệt đáp lại chìm đắm trong men say.

   Kính cong… Tiếng chuông thang máy vang lên kéo Thời Tiêu về với tại trong khoảnh khắc. Hứa Minh Chương cũng thả ra, nhưng hai người dựa sát vào nhau, gần đến mức như còn khoảng cách.

   Hứa Minh Chương tay chống vào vách cầu thang máy, tay đặt sau gáy Thời Tiêu, đôi mắt đen sáng lấp lánh, nghiêm nghị nhìn dò xét, hồi lâu sau mới lên tiếng:

   - Tốt nhất em nên cho lý do khiến có thể tin tưởng!

   rồi kéo ra khỏi nhà hàng Cẩm Giang. Bên ngoài tuyết lắc rắc rơi, cơn gió lạnh ùa đến, Thời Tiêu chợt rùng mình.

   Hứa Minh Chương thở dài, cởi áo khoác ngoài của mình khoác lên người : "Hôm nay là mười độ, sao em ăn mặc phong phanh thế này?"

   Lái xe đưa chìa khóa cho Hứa Minh Chương. mở cửa xe, đẩy Thời Tiêu vào trong rồi đóng cửa lại, xoay người về phía cửa xe bên kia. Trong xe có bật điều hòa nên chẳng mấy chốc khí ấm hẳn lên.

   Hứa Minh Chương nghiêng đầu nhìn Thời Tiêu: đôi môi cắn chặt, cúi đầu, biết nghĩ ngợi điều gì. thường nhìn thấy bộ dạng này của bốn năm trước. Mỗi lần trong lòng có chuyện gì khó lại có bộ dạng như vậy. Nhưng bốn năm chuyện mà cảm thấy khó khăn trong mắt của Hứa Minh Chương đều là những chuyện cỏn con.

   Nghĩ đến đây, môi Hứa Minh Chương lại ra nụ cười, có thể cảm nhận rất ràng, trong lòng vẫn có , nụ hôn ban nãy lên tất cả.

   Chỉ riêng chuyện này thôi cũng đủ khiến Hứa Minh Chương mừng đến phát điên rồi. Nhưng những chuyện trong quá khứ, vẫn phải làm trắng đen. Con người rất hẹp hòi, thể nào bỏ qua, dù gì giữa hai người cũng lãng phí mất bốn năm ròng, có quyền được biết nguyên nhân chứ phải là mơ hồ, ràng này.

   Hứa Minh Chương hỏi ý kiến của Thời Tiêu mà tự ý quyết định tìm chỗ chuyện. Đây là thói quen trước đây lúc còn ở bên nhau của hai người.

   Vì vậy mãi đến khi bị kéo vào trong thang máy, Thời Tiêu mới sực tỉnh: "Đây là đâu?"

   Hứa Minh Chương mỉm cười, ngoảnh đầu nhìn rồi dịu giọng : "Nhà !"

   Lý trí của Thời Tiêu bỗng chốc trỗi dậy, nhớ đến Diệp Trì, nhớ ra rằng mình kết hôn, vội vàng vùng khỏi vòng tay , cúi đầu : "Xin lỗi, em nghĩ em phải về rồi, giờ còn sớm nữa!"

   Hứa Minh Chương khẽ nhíu mày, cúi đầu nhìn đồng hồ, mới có chín giờ tối, rồi đột nhiên nhận ra điều gì đó, bỗng bật cười rồi với vẻ rất tình tứ: "Yên tâm, bốn năm còn chờ được, đâu cần phải vội vàng! chỉ muốn chuyện với em, lát nữa đưa em về!"

   Thời Tiêu đột ngột ngẩng đầu, vẻ mặt bỗng nhiên trở nên hết sức lạnh lùng và bình thản: "Chúng ta chẳng có gì để cả. Hứa Minh Chương, em tưởng bốn năm trước em rất ràng rồi? Chẳng lẽ bốn năm rồi mà vẫn chưa quên tình cũ ư?"

   Cơn giận trong lòng Hứa Minh Chương lại bùng lên, những đường gân trán lại giật giật, vẻ mặt méo mó vì giận dữ. chợt nhớ đến vẻ mặt lạnh lùng này của Thời Tiêu, lúc chia tay , cũng chính là vẻ mặt này:

   - phải chuyện gì bất đắc dĩ cả, chỉ là em thích người khác

   Hứa Minh Chương tiến lên trước bước, đưa tay nâng cằm lên, nhìn thẳng vào mắt , gần như nghiến răng : "Thời Tiêu, em mau lại lời em vừa lần nữa!"

   Thời Tiêu khiếp sợ trước bộ dáng này của Hứa Minh Chương. Hứa Minh Chương lúc này vừa xa lạ vừa đáng sợ. Thời Tiêu vô thức lùi lại sau bước, trong lòng vô cùng ân hận, chỉ vì phút thể cầm lòng khiến cho nỗ lực của bốn năm đổ sông đổ bể. bỗng thấy dám phản kháng Hứa Minh Chương.

   Thời Tiêu cắn chặt môi, nửa lời. Hứa Minh Chương nhìn hồi lâu rồi thở dài, kéo tay ra khỏi cầu thang máy.

   Nhà Hứa Minh Chương rất to, nhìn qua là biết mới đến ở chưa lâu. Căn nhà có kết cấu mở, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm đều được ngăn cách bằng kính, phong cách rất đại. Thời Tiêu ngồi ghế sô pha trong phòng khách, ngoái đầu nhìn ra cảnh đêm bên ngoài cửa sổ, Hứa Minh Chương bê cốc sữa nóng ra cho :

   - Uống cái này cho dạ dày dễ chịu!

   Thời Tiêu hơi ngẩn người, ấy vẫn chu đáo như vậy, gần như có thể biết hết mọi thứ cần để quan tâm và chăm sóc chu đáo. Lúc trước Thời Tiêu từng nghĩ, có lẽ hồi đó vì quan tâm này mà , nghiện , khó mà "cai" được.

   Thời Tiêu uống mấy ngụm rồi đặt lên bàn uống trà. Hứa Minh Chương ngồi đối diện . Lúc này mới có thể yên lặng quan sát cách triệt để.

   thay đổi rồi, đẹp hơn bốn năm trước. ngồi yên lặng ở trước mặt đây vừa mang vẻ thuần khiết của nữ sinh, lại vừa toát lên nét quyến rũ thể thành lời, giống như con nhộng phá kén. còn là nhóc của bốn năm về trước nữa.

   Ánh mắt của Hứa Minh Chương dừng lại ở bộ quần áo người , chợt ngây người, bộ quần áo này rất hợp với , nhưng với đồng lương của nhân viên nhà nước như lấy đâu ra tiền để mua những bộ quần áo đắt tiền như thế này: "Bộ quần áo này ở đâu ra?"

   Đầu óc Thời Tiêu quay mòng mòng, tự nhủ mình nên làm thế nào? Nê giải quyết tình cảnh trước mắt như thế nào? Chính vì vậy chẳng nghe Hứa Minh Chương hỏi gì, đành phải hỏi lại: " gì cơ?"

   Bộ dạng ngây ngô vẫn giống hệt như trước đây, Hứa Minh Chương nhịn được cười, cho dù có ăn mặc đẹp thế nào vẫn là nhóc ngờ nghệch ấy. định hỏi lại đột nhiên có điện thoại. Trong gian tĩnh mịch, tiếng chuông điện thoại càng trở nên chói tai. Thời Tiêu lấy điện thoại ra, liếc màn hình rồi cáo lỗi, đến gần cửa sổ nghe điện thoại:

   - Ừ, ở ngoài, tiếp khách của cơ quan…

   - Tiếp khách ư?

   Nghe thấy câu này, Diệp Trì tay vò đầu, tay cầm điện thoại, nhịn được cười. Nghe hai từ "tiếp khách" từ miệng vợ bé bỏng, Diệp Trì cảm thấy chuyện này mới mẻ.

   - nhớ là em làm việc ở bộ phận kế hoạch hóa gia đình mà, ai lại mời bọn em ăn thế? Chẳng lẽ có dự định quảng bá dụng cụ kế hoạch hóa gia đình? Ăn cơm ở đâu? Cẩm Giang, cũng cao cấp phết nhỉ! Nhớ là được uống rượu, còn nữa, phải về nhà sớm nhé!

   Diệp Trì nhìn đồng hồ tay: "Ừm, giờ là chín rưỡi, trước mười giờ phải về nhà, mười giờ gọi điện thoại bàn, nếu em nghe lời, để xem xử lý em thế nào, nhóc con!"

   Thời Tiêu khẽ cười, coi như nhận lời rồi cúp điện thoại. Vừa ngẩng đầu lên giật nảy mình, Hứa Minh Chương biết từ lúc nào đứng đối diện . Ánh đèn màu rạng rỡ bên ngoài phản chiếu trong mắt : "Ai? Điện thoại của ai thế?"

   Tay Thời Tiêu như run lên, chiếc điện thoại trong tay rơi xuống đất, cũng may nền nhà trải thảm. Thời Tiêu cúi xuống nhặt lên, định thần lại rồi lấy hết dũng khí : "Là chồng em, em kết hôn rồi!"

   Câu của Thời Tiêu như quả bom có sức công phá khủng khiếp. Sắc mặt Hứa Minh Chương trắng bệch ra, cắt còn giọt máu. gần như rít qua kẽ răng: "Em cái gì?"

   Thời Tiêu hít hơi sâu rồi lặp lại: "Em kết hôn rồi, ba tháng trước, vì vậy em thấy chúng ta c phải gì nữa, em trước đây!"

   rồi đợi Hứa Minh Chương có phản ứng gì, như chạy ra khỏi khu đô thị rồi Thời Tiêu mới dừng bước, vẫy chiếc taxi rồi ngồi vào trong, địa chỉ nơi ở mà nước mắt ngừng tuôn rơi.

   lái xe nén được tò mò nhìn qua gương, có lẽ nghĩ là bệnh nhân tâm thần. Nhưng vẫn muốn khóc, vì thể kiềm chế được.

   Vừa vào nhà, cởi giày ra nghe thấy tiếng điện thoại ở phòng ngủ đổ chuông liên hồi. Thời Tiêu cũng chẳng buồn đoái hoài, chậm rãi thay quần áo tắm. Sau khi tắm rửa xong, nằm giường rồi tiếng chuông điện thoại vẫn ngang ngạnh vang lên. thở dài rồi nhấc ống nghe. Vừa nhấc lên nghe thấy tiếng Diệp Trì vọng đến: "Thời Tiêu, sao lâu vậy mới nghe máy? Em nhìn đồng hồ mấy giờ rồi, gọi suốt cả tiếng rồi đấy!"

   Thời Tiêu mặc cho Diệp Trì , đợi hết rồi mới thờ ơ lên tiếng: "Em vừa tắm xong mà!"

   Diệp Trì im lặng hồi lâu rồi hỏi: "Sao giọng em lại như vậy? Bị cảm lạnh hả?"

   Thời Tiêu lấy giấy ăn ra đưa lên mũi, xì cái. Giọng Diệp Trì như trầm xuống: "Có nghiêm trọng , có sốt ? Để gọi điện thoại cho chú Phan đến khám cho em nhé!"

   Chú Phan là bác sĩ của Diệp tướng quân. Thời Tiêu vội : " đừng nghiêm trọng hóa vấn đề, em chỉ hơi bị nghẹt mũi thôi, uống ít thuốc vào, ngủ giấc là khỏi mà!"

   - Thôi được rồi, nghiêm trọng hóa vấn đề nữa, ban nãy chẳng phải vẫn còn ổn sao? Sao tự nhiên lại bị cảm cúm thế? Nếu ốm mai ở nhà nhé!"

   Diệp Trì căn dặn đủ thứ mới cúp máy. Thời Tiêu thở phào, lòng hơi sợ Diệp Trì. vẫn còn nhớ chuyện lần trước, chỉ vì sợi dây chuyền của Tưởng Tiến tặng mà khiến ta tức giận đến thế. Hôm sau còn mua liền lúc năm sợi dây chuyền với những viên pha lê đủ màu sắc, vừa trẻ con vừa ngang ngược.

   dám tưởng tượng, nếu như Diệp Trì biết chuyện hôm nay, ta phản ứng ra sao. CònHứa Minh Chương, cũng sợ phải gặp lại . Bốn năm trước, sau khi tuyệt tình làm tổn thương , vẫn nhìn bằng ánh mắt thương ấy. Trong lòng Thời Tiêu chợt thấy xót xa vô cùng.

   Nửa đêm, Diệp Trì đột nhiên về nhà, Thời Tiêu giật mình. Diệp Trì bỏ hành lý xuống, đến gần sờ trán Thời Tiêu. gạt tay ra, trừng mắt: "Chẳng phải bảo tuần ư?"

   Diệp Trì bật cười, thay quần áo ngủ rồi lật chăn ra, nằm xuống bên cạnh Thời Tiêu, tay dang rộng ôm vào lòng, lí nhí : " về trước, ngủ thôi bà xã, mệt quá!"
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :