1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hôn Nhân Đã Qua - Hân Hân Hướng Vinh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 31


   Hứa Minh Chương nghĩ ngợi suốt hai ngày hai đêm mà vẫn hiểu nổi vẻ phẫn uất lên trong đôi mắt Thời Tiêu sau cơn say.

   quay về làm gì? bốn năm rồi còn về làm cái gì?”

   oán trách trong giọng mồn . Thời Tiêu chưa từng như vậy, chỉ cần những chuyện đuối lý, nhiều lắm chỉ biết cúi đầu im lặng, hoặc làm bộ đáng thương, nắm lấy cánh tay , lắc lắc liên tục, vẻ biết lỗi. Nhưng nếu là chuyện có lý, cứng miệng hơn bất cứ ai, ngang bướng như con lừa ưa nặng.

   Giờ nghĩ lại chuyện bốn năm trước, đúng là có rất nhiều chuyện sáng tỏ.

   Bố mẹ luôn đặt kỳ vọng quá lớn vào , điều này Hứa Minh Chương biết rất . Họ hy vọng ra nước ngoài, hy vọng mang vinh quang trở về vào làm ở cục công an rồi thuận lợi leo lên chức vụ cao.

   Trước khi quen với Thời Tiêu, cũng cảm thấy chuyện này rất tốt, cũng từng nghĩ mình may mắng hơn nhiều người cùng lứa phải tự thân vận động. Dù gì ngoài khả năng tự thân ra, có gia cảnh tốt có càng nhiều cơ hội đến với mình, ít nhất có thể tránh phải đường vòng, tránh được nhiều cú sốc và thất bại.

   Hứa Minh Chương hề né tránh, lu biết ưu thế của mình, hơn nữa cũng biết vận dụng cái ưu thế này cách khéo léo. Nhưng rồi Thời Tiêu xuất , giống như đứa trẻ nghịch ngợm, lao vào cuộc đời cách bất ngờ, hề báo trước, làm đảo lộn tất cả kế hoạch của , nhưng dạy cho thế nào là niềm vui , khiến đột nhiên nhận ra, hóa ra đời còn có thứ đẹp hơn và đáng trân trọng hơn.

   Tình tuyệt diệu, về sau, lúc ở nước ngoài, Hứa Minh Chương nghĩ nghĩ lại biết bao nhiêu lần, nguyện dùng tất cả thời gian của mình để đổi lấy thời gian hơn năm hạnh phúc ấy, đổi lấy nụ cười của , để lại cuộn tròn trong vòng tay , đổi lấy cảm xúc ngọt ngào của nụ hôn đầu tiên.

   Lần đầu tiên tự đặt kế hoạch cho cuộc đời mình, gạt kỳ vọng của bố mẹ sang bên, chỉ nghĩ cho cuộc sống của hai người, tương lai của hai người Hứa Minh Chương cũng hiểu tính bố mẹ mình, biết chuyện và Thời Tiêu ở bên nhau chắc chắn gây ra cuộc “cách mạng gia đình”. Hứa Minh Chương thậm chí nghĩ kỹ, dù thế nào cũng từ bỏ Thời Tiêu.

   mê muội rồi, lúc ấy với Lục Nghiêm như vậy Lục Nghiêm bảo bị mê muội, đến mê muội, nhưng cam tâm đắm chìm trong mê muội ấy, chỉ cần có thể ôm chặt lấy , có bảo đâu cũng dám, có khó khăn gì cũng chẳng ngại.

   thậm chí bắt đầu làm thuê ngay từ đầu năm tư, giống như hàng ngàn hàng vạn sinh viên khác, dựa vào sức lực và đôi bàn tay của mình để kiếm tiền, tiết kiệm tiền. Khả năng của tồi, biết chơi cổ phiếu, từ đến lớn, tích lũy từng chút .

   Thực ra với số tiền mà Hứa Minh Chương có được trong năm thứ tư đại học, có đủ sức mua căn nhà. Trong lòng có mục tiêu và động lực, vì vậy cứ từ từ thực kế hoạch của mình, bước nào chắc bước ấy.

   lên kế hoạch, đợi Thời Tiêu tốt nghiệp, hai người đăng ký kết hôn, mặc cho bố mẹ có đồng ý hay , đời này chỉ có Thời Tiêu, bố mẹ chấp nhận tốt, chấp nhận cũng mặc kệ.

   Mặc dù lên kế hoạch rất hoàn hảo, nhưng Hứa Minh Chương cũng chưa lần dẫn Thời Tiêu về nhà gặp bố mẹ, Trong lòng rất sợ hãi, sợ bố mẹ gây tổn thương cho . Khi bản thân còn chưa đủ sức bảo vệ , vẫn sợ, vẫn xót xa, vẫn nỡ… muốn Thời Tiêu của mãi mãi vô lo vô nghĩ, mãi mãi vui tươi phải buồn phiền vì những chuyện này.

   Hứa Minh Chương nghĩ đợi thời gian nữa, rồi lại thêm thời gian nữa, cứ kéo dài như thế cho đến khi hai người chia tay. Chia tay... giờ nghĩ lại mọi chuyện vô lý, có gì đó bất bình thường.

   Lúc ấy vì thất vọng và bực tức quên mất điều cơ bản này. được, phải làm mọi chuyện, tin Thời Tiêu lại nông nổi và tồi tệ như vậy, tin! Nghĩ vậy, Hứa Minh Chương liền tìm Tưởng Tiến. biết giờ ta làm giảng viên ở trường đại học C, từng nghe mấy người bạn cùng trường chuyện này. khó để tìm ra Tưởng Tiến, mặc dù hôm nay là chủ nhật, sinh viên được nghỉ nhưng chỉ cần hỏi sinh viên qua đường là có thể biết đường . Hứa Minh Chương chưa bao giờ xem thường sức quyến rũ của Tưởng Tiến. Lúc còn học ở đại học A, ta là người ai ai cũng biết, cũng vì thế bại dưới tay ta Hứa Minh Chương mới cảm thấy hợp lý. Thời Tiêu thay lòng đổi dạ, đối tượng là Tưởng Tiến, như vậy mới tin.

   Tưởng Tiến ở trong khu chung cư dành cho giảng viên của trường, trong căn hộ hai phòng ngủ, sạch và thoáng mát. ta chẳng hề tỏ ra ngạc nhiên trước xuất của Hứa Minh Chương, thậm chí vẻ mặt có chút gì đó như muốn , cậu đến hơi muộn đấy.

   Lúc Tưởng Tiến pha trà ở trong phòng bếp, khẽ liếc Hứa Minh Chương. Cùng là những “nhân vật nổi tiếng” trong đại học A, ta chẳng lạ gì cậu ta. Mặc dù lúc trở thành nghiên cứu sinh, vẫn thường nghe những thông tin về chàng họ Hứa này.

   ta khôi ngô, phong độ, khả năng vượt trội, gia đình quyền thế... gần như đều là những lời khen ngợi, hoặc cũng có thể coi là những lời ghen tị của mọi người. Về sau thông tin nghe nhiều nhất là chuyện tình cảm của Hứa Minh Chương, đó đúng là có thể sánh ngang với câu chuyện “ bé lọ lem”. Chuyện tình cảm của họ đồn khắp trong trường, có lẽ là bởi nó lãng mạn và chân thực, cứ như chuyện cổ tích. Điều khác biệt là, chuyện cổ tích thường kết thúc có hậu, còn chuyện của họ kết thúc bằng bi kịch.

   Thời đại bây giờ, nam nữ hợp tan, tan hợp thực ra chẳng phải chuyện gì to tát, nhưng hai người này kỳ lạ, chuyện qua bốn năm rồi, giờ mới nghĩ ra đến hỏi . Tưởng Tiến khỏi thở dài... e là muộn qu

   Lúc bê bộ dụng cụ pha trà bằng thủy tinh trong suốt ra, mặc dù Hứa Minh Chương chẳng còn tâm trạng nào mà thưởng thức nhưng cũng nhìn rất lâu. Thủy tinh trong suốt, chẳng chút tạp chất, có thể nhìn mẩu nước to, xanh ngất và những cánh trà từ từ duỗi ra ở trong cốc.

   Bê cốc trà lên nháp ngụm, mùi vị tồi. Hứa Minh Chương tấm tắc: “Quả nhiên là trà ngon!”

   Tưởng Tiến mỉm cười, nụ cười rất nhạt: “Quả nhiên cậu vẫn thích uống trà. nhóc Thời Tiêu ấy lần nào cũng chê cà phê của tôi, người Trung Quốc phải uống trà!”

   Hứa Minh Chương sững người, đây là câu cửa miệng của .

   Lúc ấy Thời Tiêu thích nhất là -ca, cho dù là mùa đông hay mùa hè, đưa chai -ca lạnh là chớp mất chỉ còn nửa chai, thế lại còn thả sức ăn kem lạnh. Hồi mới nhau, Hứa Minh Chương cứ nhất nhất chiều theo ý , còn ra siêu thị mua cả thùng kem về chất đầy trong tủ lạnh nhà mình. Thế là ngày nào cũng đến tìm , cần phải gọi điện hay nhắn tin, cứ hết giờ học là tự chạy đến chỗ , bê hộp kem ăn ngấu nghiến. và Lục Nghiêm chỉ biết đứng bên cạnh nhìn ăn. Đợi ăn đời rồi, ba người liền ăn cơm. Thời Tiêu thích ăn nhất là món mì ở quán mì dưới nhà , hơn nữa lại ăn rất cay, cho hẳn mấy thìa ớt vào bát khiến cho bát mì thịt bò đỏ những ớt mới bắt đầu xì xụp, ăn đến toát mồ hôi, vừa ăn vừa suýt xoa, đôi môi cũng đỏ mọng lên. Buổi tối, lúc Hứa Minh Chương ôm ngồi xem tivi, hôn lên môi mà vẫn cảm nhận được vị cay đó.

   Về sau tháng có đến mấy ngày ôm bụng kêu la, đứng thẳng lưng được, phải nằm bò ra giường mà rên hừ hừ, trán lấm tấm mồ hôi, khiến phát hoảng, vội vàng đưa bệnh viện. nhất quyết . Lúc ấy Hứa Minh Chương làm sao cãi lại , đành phải lên mạng tìm hiểu mới hay vì ăn quá nhiều đồ lạnh và cay nên mới dễ bị như thế.

   Kể từ đó, Hứa Minh Chương bắt đầu thực chế độ ăn uống nghiêm ngặt cho . Những thứ quá cay được ăn, những thứ quá lạnh cũng được ăn nhiều, phải ăn đúng giờ, đúng bữa, vì chuyện này mà hai người cãi nhau ít lần. Về sau dạy uống trà, cũng bắt đầu thích trà, từ từ bỏ qua món kem và -ca.

   Hứa Minh Chương rút ra kết luận, muốn quản lý nên dùng hình thức ép buộc, càng ép buộc càng phản kháng.

   Tướng Tiến đặt cốc trong tay xuống, nhìn Hứa Minh Chương ngẩn ngơ.

   - Cậu đến tìm tôi là vì chuyện của Thời Tiêu đúng ? Vậy tôi cho cậu biết, cậu cũng nên biết từ sớm rồi, bốn năm trước…

   Lúc Hứa Minh Chương từ chỗ Tưởng Tiến ra về, mắt đỏ hoe, trong lòng chỉ toàn phẫn uất và ân hận, còn cả xót xa, nỗi đau xé gan xé ruột... Hóa ra đây mới là chân tướng việc, hóa ra chính vì chuyện này mà quyết tâm đòi chia tay .

   Thời Tiêu vô lo vô nghĩ của lúc ấy phải chịu đựng những gì để ra lời chia tay với . bị nhục mạ và đe dọa như thế nào? Mà nhục mạ và đe dọa ấy lại từ chính mẹ .

   Hứa Minh Chương cảm thấy thế giới của mình sụp trong phút chốc, tình của , cuộc đời , Thời Tiêu của ... hủy hoại tất cả những thứ này chẳng phải ai khác mà chính là bố mẹ của . Thế mà căm hận suốt bốn năm ròng, thậm chí sau khi gặp lại còn dùng những lời lẽ cay nghiệt để sỉ nhục .

   Khuôn mặt trắng bệch của lúc ấy thoáng lên trong đầu . Hứa Minh Chương chỉ mong có thể cầm dao kết thúc đời mình, khốn nạn, ngu xuẩn...

   Chẳng mấy khi cả hai vợ chồng cục phó Hứa đều ở nhà, Lý Lệ Hoa đặt điện thoại xuống, lẩm bẩm: “Sao điện thoại của Minh Chương liên lạc dược nhỉ? Mới sáng ra đâu thế biết? Hôm nay chủ nhật cũng chẳng chịu về nhà, cũng chẳng hẹn hò với Đình Đình, biết có phải lại ra ngoài với Lục Nghiêm nữa?”

   rồi Lý Lệ Hoa liền gọi đến số của Lục Nghiêm, đúng lúc ấy nghe thấy chuông cửa vang lên. Ông Hứa liền bỏ tờ báo tay xuống, cười bảo: “Đấy, nó về rồi đấy thôi! Em đấy, cứ chưa chi cứ sồn sồn lên!”

   Đến lúc Hứa Minh Chương bước vào nhà, vợ chồng ông Hứa mới phát ra có gì đó bình thường. Hứa Minh Chương sắc mặt trắng bệch, ánh mắt tràn đầy thù hận, phẫn nộ: “Bốn năm trước, có phải bố mẹ dùng công việc của bố mẹ Thời Tiêu để ép ấy phải chia tay con ?

   Mặt Lý Lệ Hoa chợt biến sắc, nhưng bà ta nhanh chóng lấy lại thần sắc, nhàng : “Con hỏi những chuyện này làm gì, bốn năm qua rồi, Thời Tiêu chẳng phải lấy chồng rồi hay sao? Lại còn leo được vào nhà họ Diệp cơ đấy...”

   - Có phải thế ?

   Hứa Minh Chương gầm lên: “Có phải ? Con chỉ hỏi mẹ có phải như thế ? Có phải chính bố mẹ làm vậy ?”

   Ông Hứa đứng dậy, mặt sầm sì: “Mày điên rồi à, như thế còn ra cái thể thống gì nữa ? Chỉ là đứa con thôi, có cần thiết phải nổi đóa lên như thế ? Mày gầm lên như thế với bố mẹ mày, có còn chút phong độ, có chút văn hóa nào hả?”

   - Phong độ, văn hóa ư?

   Nước mắt của Hứa Minh Chương trào ra, đau đớn “Bố mẹ có biết , con ấy, thấu tận xương tủy, đến mức cả đời này thể ấy, đến mức cho dù người ta lấy người khác rồi vẫn thể từ bỏ. Mẹ à, ấy là mạng sống của con, ấy, con trai của mẹ sống nổi!”

   La hét xong, liền quay người lao ra ngoài.

   Lệ Hoa sững người, lảo đảo ngồi bệt xuống ghế.
   Chương 32
   - Tôi phải giành lại ấy, giành lại ấy! ấy vốn là của tôi, chẳng phải thế sao?

   Hứa Minh Chương ngửa cổ tu cạn ly rượu, kiên định , ánh mắt sáng lấp lánh. Lục Nghiêm tưởng mình bị ảo giác, dường như trước mắt giờ là Hứa Minh Chương của mấy năm trước. Lúc ấy cũng hùng hồn lên kế hoạch cuộc đời:

   - Lục Nghiêm, tớ sắp tiết kiệm đủ tiền rồi. Đợi Tiêu Tiêu tốt nghiệp là bọn tớ kết hôn ngay, đến lúc ấy cậu được làm phù rể đấy!

   thực lòng, lúc ấy Lục Nghiêm cũng nghĩ họ kết hôn, hai người c mãi mãi, ngày, tháng, năm, đời... dù gì cả hai đều nhau thắm thiết. Nam nữ trẻ trung, lại thương nhau thắm thiết, còn có gì quan trọng hơn thế nữa? Chỉ cần có tình , hai người hoàn toàn có thể xây dựng gia đình.

   Nhưng bây giờ, mặc dù Lục Nghiêm rất kinh ngạc, nhưng cũng thấy buồn, cũng tiếc thay Minh Chương. ngờ bố mẹ Minh Chương lại dùng thủ đoạn bỉ ổi như vậy để đe dọa Thời Tiêu. Thời Tiêu lúc ấy mới bao nhiêu tuổi? Mới chỉ là bé học đại học năm thứ hai mà thôi, lúc ấy chắc tủi thân và buồn bã lắm, nhưng đều phải nuốt ngược vào trong lòng, có thể là nước mắt, mà cũng có thể là máu tươi.

   Đây phải là Thời Tiêu mà hai người từng biết. Thời Tiêu của quá khứ vô lo vô nghĩ, chân thành, chút giả tạo. Lục Nghiêm từng suy nghĩ rất nhiều, tại sao Hứa Minh Chương lại Thời Tiêu? Trong đời có biết bao nhiêu “hoa thơm cỏ lạ”, nhưng chưa từng dừng bước trước bất cứ bông hoa đẹp nào, thế mà lại lao vào chuyện tình cảm với Thời Tiêu, lún sâu đến mức chẳng thể tự thoát ra.

   Về sau Lục Nghiêm hiểu ra, bởi vì Thời Tiêu sống với thực. giờ, trong cái thành phố phồn hoa này, trong sáng tựa như dòng suối mát. Nhưng cho dù có có tốt đến đâu, tình của có vĩ đại đến đâu, lí do chia tay lúc ấy có vớ vẩn đến đâu lúc này mọi thứ quá muộn rồi. có chồng, hơn nữa người chồng ấy lại là Diệp Trì...

   Nghĩ đến đây, Lục Nghiêm liền đè chặt tay Minh Chương xuống, lo lắng : “Tôi hiểu cậu, nhưng tán thành cách nghĩ của cậu. Cho dù bốn năm trước có là vì lí do gì, ai đúng ai sai hai người cũng chia tay rồi. Mặt khác, Thời Tiêu bị bố mẹ cậu làm tổn thương, giờ bảo ấy sao lại chấp nhận cậu được. Mà cho dù ấy có chấp nhận cậu, thế bố mẹ cậu sao? Chẳng lẽ cậu định từ bỏ gia đình, bố mẹ hay sao? Minh Chương, đừng có ngốc nghếch nữa, chuyện này là thể! Hơn nữa lại còn có Diệp Trì, ta là chồng của Thời Tiêu, người chồng danh chính ngôn thuận. Nếu như ta chỉ là gã đàn ông tầm thường chẳng làm gì, cùng lắm chúng ta cướp đoạt lại là xong. Nhưng Diệp Trì khác, phải tôi dọa cậu chứ, nếu ta chịu buông tay, cho dù cậu có muốn cướp cũng chẳng phải đối thủ của ta đâu, có khi còn mang lại tai họa cho Thời Tiêu nữa ấy!”

   Lục Nghiêm dừng lại chút rồi nghiêm túc nhìn thẳng vào mắt Minh Chương: “Vì vậy hãy bỏ cuộc ! có duyên mà có phận hãy bỏ !”

   Hứa Minh Chương rút ra tờ báo ném lên bàn, nhắm mắt lại, đau đớn : “Nếu ấy hạnh phúc, có lẽ tôi cam lòng từ bỏ, tránh xa khỏi cuộc sống của ấy. Nhưng Diệp Trì thể mang lại hạnh phúc cho ấy, Diệp Trì là loại người nào, chúng ta đều biết . ta Thời Tiêu, mà tôi cũng nhận ra Thời Tiêu ta, cuộc hôn nhân của họ dựa nền tảng gì tôi biết nhưng tôi tin, tuyệt đối phải vì tình .

   Lục nghiêm cúi đầu xem lướt qua, là tờ báo về kinh tế, chuyên đăng các bài báo lá cải, trang đầu có đăng bức ảnh, mặc dù là chụp lén nhưng rất ràng. Diệp Trì nghiêng người bên quầy bar, mỉm cười ghé vào tai người phụ nữ ngồi bên cạnh, khí trong quán càng khiến cho cảnh tượng ấy thêm tình tứ.

   Người phụ nữ rất đẹp, thực lòng đẹp hơn hẳn Thời Tiêu. Mặc dù Thời Tiêu cũng kém nhưng so với này Thời Tiêu chỉ giống như học sinh còn này giống như phụ nữ đẹp quyến rũ.

   bức ảnh là cái tít đập vào mắt: “Diệp thiếu gia cặp kè với người đẹp ở biển”, cả nghiệp và tình cảm đều bỏ lỡ, bên dưới có bức ảnh giới thiệu về ở đó, là Phong Cẩm Phong. Lục Nghiêm và Hứa Minh Chương chẳng còn xa lạ gì với này, là thiên kim tiểu thư nhà họ Phong, nghe còn là thanh mai trúc mã với bọn Diệp Trì. Xét về gia thế dung mạo hay bất cứ phương diện nào đều hơn Thời Tiêu nhiều.

   Lục Nghiêm trầm ngâm hồi lâu: “Cho dù là cũng chẳng có nghĩa lí gì, dù sao đám đàn ông trong thế giới của ta, có ai chơi bời qua đường đâu!”

   Hứa Minh Chương đứng bật dậy: “Chơi bời qua đường á? Cả tôi với cậu đều biết rằng Phong Cẩm Phong phải loại con chơi bời qua đường. ta Diệp Trì, tôi có thể nhìn ra điều đó. Có lẽ như vậy bọn tôi đều đạt được mục đích!”

   Lục Nghiêm cảm thấy hơi sốc: Cậu định làm cái gì?”

   Hứa Minh Chương cười nhạt, vẻ mặt chua xót: “Tôi có thể làm gì chứ? Yên tâm, tôi chỉ muốn đòi lại Thời Tiêu của tôi mà thôi, những chuyện khác chẳng liên quan gì đến tôi hết!”

   Thứ hai, Thời Tiêu làm. Thời Tiêu vốn muốn , cũng là lấy cớ tránh Diệp Trì, nhưng Diệp Trì chịu, tự ý gọi điện xin nghỉ giúp , vậy chẳng xin nghỉ ngày mà xin nghỉ hẳn tuần.

   Thời Tiêu muốn chuyện với ta, nhưng cơm ta nấu vẫn cứ phải ăn, nếu ăn ta cũng nghĩ đủ cách ép ăn, như thế chán chết!

   Thời Tiêu vẫn cảm thấy mấy dễ chịu nhưng dạ dày ổn hơn nhiều. nằm ườn ghế sô pha, đắp cái chăn mỏng người, mắt đờ đẫn nhìn ra ngoài cửa sổ.

   Tiếng tivi ồn ào dường như chẳng ảnh hưởng gì đến . thất thần nhìn nhưng biết nhìn cái gì, nghĩ cái gì? Diệp Trì nhìn theo ánh mắt của , hôm nay thời tiết thực rất đẹp, bầu trời cao trong xanh được tô điểm mấy đám mây trắng bông lững lờ trôi. Từ góc nhìn của Diệp Trì còn có thể nhìn thấy dòng xe cộ tấp nập ở bên dưới.

   Tiếng chuông điện thoại đột ngột vang lên, Diệp Trì định thần lại, hướng ánh mắt vào Thời Tiêu. Điện thoại đổ chuông mấy tiếng, Thời Tiêu mới chậm rãi cúi đầu nhìn, sau đó hơi ngẩn ra, nhưng nghe, chỉ dán chặt mắt vào màn hình.

   Diệp Trì nhíu mày, đứng dậy lại gần, cầm điện thoại lên lướt qua, ánh mắt chợt sa sầm, ngồi xuống bên cạnh Thời Tiêu, nhìn dường như dò xét, lại có chút như suy đoán: “Hứa Minh Chương, có nghe ?”

   Thời Tiêu chợt thấy hốt hoảng, dù gì kí ức lần trước vẫn còn quá rệt. Đó mới chỉ là ta suy đoán rằng với Hứa Minh Chương là người tình cũ, lần này... Trong mắt Thời Tiêu thấy sợ hãi khiến Diệp Trì lại lần nữa vô cùng hối hận thấy mình đúng là điên rồi. Hứa Minh Chương, nhìn thấy ba chữ này, Diệp Trì chợt phát ra bản thân mình vẫn có ngọn lửa thể trấn áp ở trong lòng. Nhất là khi nhìn thấy phản ứng của Thời Tiêu, cho dù thế nào, Hứa Minh Chương giờ ảnh hưởng lớn nhất đến , điều này khiến Diệp Trì khỏi khó chịu. Thời Tiêu cắn chặt môi, nhìn chằm chằm, người co rúm lại, giống hệt như con mèo hoảng sợ, khiến ai nhìn cũng phải thấy động lòng thương.

   Diệp Trì bỗng thấy mềm lòng, khẽ thở dài rồi tắt máy luôn, sau đó ném điện thoại lên thảm: “Mai đổi số cho em. Tiêu Tiêu, nghe lời đừng gặp lại , đừng nhớ cúi đầu hôn lên môi , hơi thở ấm nóng, nhè phả vào mũi , mang theo mùi thuốc lá thơm thơm lướt qua bờ môi , mặt , rồi ra sau tai , tiếng thầm vang lên: “Đừng nhớ tới , em là Tiêu Tiêu của , em là của ...”

   Đầu lưỡi đưa vào trong lỗ tai , luồn lách như con rắn. Thời Tiêu rùng mình, lấy tay chống vào ngực Diệp Trì, đẩy ta ra. Vì đẩy quá mạnh, Diệp Trì lại đề phòng nên bị hất ngã ngửa ra đất, trông khá là thê thảm.

   Thời Tiêu chớp chớp mắt, vội vàng cúi gằm mặt xuống, dám nhìn , vẻ e dè như chú chim .

   Mặt Diệp Trì chợt sa sầm mặt xuống, nhưng nhìn thấy vẻ sợ hãi của Thời Tiêu, lại khỏi phì cười. Mình đáng sợ đến thế sao? Nghĩ kĩ lại hôm ấy chỉ ép buộc lần mà thôi, chẳng lẽ cả đời này được đụng vào nữa?

   Tối hôm qua Thời Tiêu như vậy rồi, nằm giường mà cố tình nằm cách xa ra, nằm sát ra mé giường, đến mức suýt nữa rơi từ giường xuống đất. Chẳng qua chỉ là cái giường, thế mà ở giữa còn bị ngăn đôi, khoảng cách đủ đến cả tấc, chẳng ai chạm vào ai cả.

   Diệp Trì lúc ấy dở khóc dở cười, nhưng Diệp Trì là ai chứ? Mặc dù trong lòng muốn dỗ dành , muốn thuận theo nhưng dù gì cũng có giới hạn. Vợ chồng ngủ chung cái giường mà nằm cách xa nhau như vậy đâu có được?

   Hơn nữa Diệp Trì lại có thói quen ôm Thời Tiêu ngủ, cảm giác mềm mại và dễ chịu khó thành lời. Đợt mới kết hôn hai người vì chuyện này mà cãi cọ ít, Thời Tiêu thường có thói quen ôm gối ngủ, nhưng Diệp Trì cứ mực đòi ôm , kiểu ôm gọn lỏn trong lòng, tay đặt dưới cổ Thời Tiêu, tay ôm vào eo , kẹp chặt hai chân trong chân mình, ôm chặt như nhện ôm trứng.

   Thời Tiêu gần như chẳng thể động đậy, đương nhiên thấy rất khó chịu, nhiều lần phản kháng mà được. Cuối cùng Diệp Trì liền nhét cái gối vào lòng , còn mình vẫn ôm vợ chặt cứng như thế. Vậy là Thời Tiêu có phản kháng cũng chẳng ăn thua.

   Cứ như vậy thời gian dài, cuối cùng Thời Tiêu cũng bắt đầu quen, nhất là trong khoảng thời gian vào giữa thu, trời chuyển lạnh, ngủ trong vòng tay của Diệp Trì lại vô cùng ấm áp và an toàn.

   Diệp Trì có thể tạm thời động đến , bởi vì vẫn phản kháng và vì vẫn hận ở trong lòng, bởi thế mà làm mình làm mẩy. Diệp Trì có thể tạm thời thuận theo , nhưng muốn phân chia cái giường ngủ á, đừng hòng! Diệp Trì chẳng nửa lời, vươn tay ra ôm chặt lấy Thời Tiêu.

   Thời Tiêu vẫn vùng vẫy như con trâu điên. Được thôi, Diệp Trì có cách trị . cúi đầu, đè chặt môi mình vào môi , trước khi kịp phản ứng lại đầu lưỡi vào trong. Thời Tiêu có bực mình thế nào cũng nhẫn tâm cắn, dám, đành phải để Diệp Trì muốn làm gì làm. Diệp Trì hài lòng thả ra, còn thầm vào tai đe dọa: “Em mà còn động đậy nữa là kiềm chế được đâu đấy!”

   Tay Diệp Trì trượt xuống dưới, ôm lấy eo kéo lại gần mình. Thời Tiêu nằm yên dám động đậy. Diệp Trì khẽ cười đắc chí, mở miệng chọc tức: “Em vùng vẫy nhóc con, chẳng phải em muốn làm mình làm mẩy với sao, sao vùng vẫy nữa !”

   Thời Tiêu ức chế nhưng vẫn dám động đậy, bởi biết Diệp Trì, ta mà kiềm chế được bản thân động đến là thánh nhân rồi, mình mà còn chọc giận ta nữa hậu quả khó lường. Vì vậy mới con người ta cực kì nham hiểm.

   Diệp Trì nhìn chằm chằm hồi lâu, sắc mặt thay đổi liên tục, rồi đột nhiên lao vào như con báo vồ mồi, đè chặt Thời Tiêu xuống dưới, hôn lên môi lần nữa, tay cũng lần xuống dưới, luồn vào trong áo, nhàng vuốt ve làn da ở eo Thời Tiêu, rồi tiếp tục trượt xuống, trượt xuống nữa...

   Thời Tiêu tức điên lên, phát ra ý đồ của ta liền bắt đầu phản ứng dữ dội, hai chân kẹp chặt lại, nhất quyết để Diệp Trì vào “ranh giới”. Thế nhưng Diệp Trì lại thuộc lòng tất cả những điểm nhạy cảm người . Nếu Diệp Trì mà muốn trị , Thời Tiêu chưa bao giờ là đối thủ của , chẳng mấy chốc đầu hàng để đạt được mục đích. Những ngón tay thon dài lần vào trong, nhàng vuốt ve đôi môi trượt xuống cái cổ trắng ngần, cảm giác nhồn nhột như kiến bò rất khó diễn tả.

   Thời Tiêu kiểm soát được những phản ứng của cơ thể, miệng rên lên khe khẽ, Diệp Trì hôn men theo cổ xuống bên dưới cơ thể ..

   Sau khi bị kích thích, toàn thân Thời Tiêu như nổi gai ốc, mặt đỏ bừng lên nhưng đôi mắt vẫn khép chặt. Diệp Trì gian ác bắt đầu tách hai chân ra, ghé vào tai thầm: “Có dễ chịu ? Chồng em hầu hạ em như thế rồi... Vợ à, em tha thứ cho lần có được ?”
   Chương 33
   Hồ Quân vừa mói đến cửa phòng họp, cách cả cánh cửa gỗ dày mà vẫn loáng thoáng nghe thấy tiếng quát mắng của Diệp Trì: “Ý của tôi? Thế còn cần đám vô dụng các làm gì?”

   Hồ Quân lắc đầu, giơ xấp tài liệu trong tay lên, trong lòng thầm cân nhắc có nên để vài ngày nữa mới đưa cho Diệp Trì hay , nếu sợ rằng lại đổ thêm dầu vào lửa.

   thực lòng, Hồ Quân ngờ Thời Tiêu tẩm ngẩm tầm ngầm như vậy mà thời học đại học lại thú vị như thế. Cả hai nhân vật tiếng tăm của trường đại học A đều có quan hệ thân thiết với . Hứa Minh Chương là kẻ xúi quẩy, coi như là gặp thời gặp thế, nhưng Hồ Quân cũng biết, cách làm của bố mẹ Hứa Minh Chương là chuyện bình thường trong thế giới của bọ

   n họ. Người trong thế giới của họ nghĩ phức tạp hơn nhiều so với những người thường giống hệt như các gia tộc lớn ngày xưa thường dùng hình thức “liên hôn” đế củng cố địa vị và quyền lực của mình, từ đó có vinh cùng hưởng, có họa cùng chịu. Chỉ có như vậy, khi có “giông tố” mới có thể tránh nhanh. Bởi vì cái suy nghĩ này nên chuyện liên hôn trong thế giới của họ chính là thủ đoạn trực tiếp và có hiệu quả nhất. Thời Tiêu có thể thuận lợi bước chân vào nhà họ Diệp hoàn toàn là nhờ vào quá khứ “hào hùng” của Diệp Trì. Cả hai “bô lão” nhà họ Diệp đều mất hết niềm tin vào chuyện hôn nhân của Diệp Trì, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý là con mình chơi bời như vậy cả đời, bỗng đột nhiên Thời Tiêu xuất . Mặc dù môn đăng hộ đối, nhưng lại “sạch ”, thuần khiết, hơn nữa lại rất có duyên. Mẹ Hồ Quân , trông vợ Diệp Trì thế thôi, gia cảnh bình thường nhưng lại rất được lòng người khác.

   Có thể thấy Thời Tiêu rất được lòng các bậc bề , đương nhiên cũng có ngoại lệ, đó là trường hợp của bố mẹ Hứa Minh Chương. trắng ra, nhà họ Hứa phải như nhà họ Diệp. Nhà họ Diệp có cái “nền móng” vững chắc, ông nội Diệp Trì là tướng lĩnh chủ chốt trong quân đội. Đến đời Diệp tướng quân đúng là “Con hơn cha là nhà có phúc”, đến đời em nhà Diệp Trì, Diệp Sinh khỏi rồi, con đường công danh vô cùng thuận buồm xuôi gió, xem raế bí thư thành phố khó mà thoát khỏi tay ta.

   Còn cả Diệp Trì, Diệp Sinh từng , nếu như Diệp Trì chịu theo con đường công danh tương lai nhà họ Diệp hiển hách vô cùng. Chuyện này bố Hồ Quân cũng từng nhưng chỉ là thôi, nếu như Diệp Trì chịu ở trong quân đội, biết chừng nhà họ Diệp tướng quân trẻ tuổi nhất trong lịch sử dòng tộc.

   Nhưng cả hai con đường Diệp Trì đều chọn, quyết tâm ra nước ngoài du học rồi trở vê làm kinh doanh, việc kinh doanh của ngày càng phát đạt.

   Hồ Quân có cảm giác, những trắc trở, khó khăn trong đời đối với bọn họ chẳng qua chỉ là chuyện vặt vãnh đối với Diệp Trì. Đối với Diệp Trì mà , cuộc đời như trò chơi, câu chuyện cười, tất cả đều rất dễ dàng. Chỉ trừ có việc của Thời Tiêu, hóa ra đời này còn có Thời Tiêu có thể làm cho Diệp Trì phải thay đổi.

   Hôm ấy Tả Hồng gọi điện cho Hồ Quân và bảo, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, Diệp Trì là vỏ quýt, Thời Tiêu chính là móng tay, vỏ quýt thể thắng móng tay được.

   Trước đây bọn họ thực chẳng coi Thời Tiêu ra gì, nhan sắc cũng đến nỗi tồi nhưng cũng chỉ xếp vào dạng trung bình. Nhưng càng về sau họ càng hiểu ra, sức hấp dẫn của Thời Tiêu ở chỗ, khiến cho người ta thể từ bỏ. thể buông tay, trước có Hứa Minh Chung sau có Diệp Trì. Cả hai đều lún sâu vào, à , còn cả Tưởng Tiến nữa, người đó chấp nhận làm tấm bình phong cho Thời Tiêu, điều đó cho thấy người phụ nữ này chẳng phải tầm thường.

   Hồ Quân nắm chắc tập tài liệu trong tay, vừa quay người định cánh cửa phòng họp mở ra, Diệp Trì bước ra ngoài, liếc Hồ Quân bảo: “Cậu đến đây à?”

   Hồ Quân cười hê hê, đành phải theo Diệp Trì vào trong văn phòng, thả mình lên ghế sô pha, nhấp ngụm trà rồi liếc Diệp Trì ngồi đối diện: “Sao, được thỏa mãn nên mới sáng ra nổi cơn phải ?”

   Diệp Trì vò đầu, vẻ bực bội và bất lực : “ nàng làm mình làm mẩy với tôi, dỗ dành suốt cả tuần liền, cơm bưng nước rót, nấu nướng giặt giũ, sắp thành ô sin mẹ rồi, thế mà tôi động vào ấy, mặc dù có phản kháng nhưng cũng vẫn tạm ổn, thế mà vừa định vào “chuyện chính” ấy nhấtchịu, tôi nhịn cả tuần nay rồi. Mẹ kiếp, lấy vợ kiểu này còn khổ hơn cả làm hòa thượng!”

   Hồ Quân phì cả nước trà ra ngoài, vội vàng chộp lấy giấy ăn bàn để lau miệng: “Thế ra tôi đoán trúng à? Làm sao phải khổ thế? Hai ngày trước tôi mới câu được em ở học viện điện ảnh, cũng xinh phết, quả hổ danh là dân nghệ thuật, thành thạo lắm, mặt trông ngây thơ thế thôi chứ giường ngon cực kì! nàng có người bạn học còn xinh hơn cả ta, tôi vốn định đánh cả cụm nhưng thấy người em có nhu cầu, tôi quyết định nhường cho cậu! Tối nay, chúng ta đến hội quán tắm nước nóng, đảm bảo cậu lấy lại tinh thần ngay!”

   Diệp Trì giật lấy cái gối ghế ném về phía Hồ Quân: “Cút mẹ ! Cậu nghĩ tôi chưa đủ nhiều việc sao mà còn mang thêm việc cho tôi thế hả?”

   - Oa, Diệp thiếu gia của chúng ta hoàn lương rồi, biết giữ mình rồi cơ đấy!

   Hồ Quân bĩu môi: “Tôi chẳng qua là có ý tốt thôi, cậu thành ông chồng mẫu mực rồi. Được thôi, chúng tôi dám dây vào chuyện của hai người. Tả Hồng đúng lắm, hai người cứ gây lộn suốt mà chẳng thấy mệt! Tôi đây, ở cục còn nhiều việc phải làm lắm!”

   Hồ Quân đứng dậy, lặng lẽ đưa túi tài liệu ra trước mặt, nào ngờ Diệp Trì lại nhìn thấy: “Tay cậu cầm cái gì đấy?”

   Rồi mắt như sáng lên: “Có phải chuyện lần trước tôi nhờ cậu điều tra ?”

   Hồ Quân thầm thở dài, quyết định đưa cho Diệp Trì. giữ chặt bàn tay định mở túi hồ sơ của Diệp Trì, nghiêm nghị : “Tôi khuyên cậu câu này, tuyệt đối bình tĩnh. Cho dù thế nào cũng là chuyện quá khứ rồi. Thời Tiêu bây giờ là vợ cậu, chẳng có liên quan gì đến người khác hết!”

   Diệp Trì gạt tay Hồ Quân, rút tập tài liệu ra. xấp ảnh rơi xuống, Diệp Trì cúi xuống nhặt lên, bỗng ngây người, trong bức ảnh ấy đều là ảnh của đôi nam nữ. Hóa ra hồi đó lại mỉm cười hạnh phúc, rạng rỡ đến vậy. Khuôn mặt vẫn còn rất non nớt, tóc buộc cao đuôi ngựa, dựa vào vòng tay của chàng trai, khuôn mặt cười rạng rỡ.

   Bọn họ nhau, từ những bức ảnh Diệp Trì có thể nhận ra bọn họ lúc ấy nh đến thế nào. ta , cũng ta. Diệp Trì nhặt từng tấm ảnh lên, quan sát rất kỹ. Xem hết rồi liền nghiến chặt răng, vung tay cái những bức ảnh bị ném rải khắp văn phòng. Tức mắt, nụ cười của họ, hạnh phúc của họ khiến tức mắt, khiến cho Diệp Trì cảm thấy đau đón. Nỗi đau... lan đến từng mạch máu trong cơ thể, khiến Diệp Trì lần đầu tiên biết đến cảm giác đau đớn, đau đến mức như có bàn tay bóp nghẹt lấy tim mình.

   Mặc dù trong tiềm thức biết rằng, Thời Tiêu , nhưng khi suy đoán này hiển ra trước mắt, Diệp Trì mới phát ra mình vẫn thể chịu đựng, dám tin này.

   gã Hứa Minh Chương chết tiệt ấy, ít nhất cũng từng , hơn nữa còn rất nhiều, sâu sắc. Tình đó chưa từng dành cho chồng dù chỉ chút.

   Nhận được tình mãnh liệt như vậy của quả là chuyện đáng hạnh phúc. Diệp Trì đột nhiên phát , bắt đầu thấy ngưỡng mộ Hứa Minh Chương, ngưỡng mộ đến thắt gan thắt ruột.

   - Sao lại chia tay?

   Sau khi xem xong những tấm ảnh, Diệp Trì chẳng còn tâm trạng hay dũng khí để mở cuốn tài liệu kia ra nữa mà hỏi thẳng Hồ Quân.

   Hồ Quân nhặt hết những tấm ảnh rơi tá lả đất lên, nhét vào trong túi hồ sơ mới trả lời Diệp Trì: “ nguyên nhân rất chó má, bố mẹ Hứa Minh Chương dùng công việc của bố mẹ Thời Tiêu để uy hiếp Thời Tiêu. Cậu biết đấy bốn năm trước, bố mẹ vợ của cậu vẫn chưa nghỉ hưu, lúc ấy nếu tìm cái cớ sa thải họ, làm cả đời cuối cùng lại tay trắng, e chẳng ai chịu đựng được, vì vậy chia tay là chuyện tất yếu. Phải mẹ Hứa Minh Chương đúng là người đàn bà ghê gớm! như vậy rồi còn chưa chịu thôi, bắt Thời Tiêu phải giấu nhẹm lý do chia tay với Hứa Minh Chương. Người đàn bà này quá nham hiểm. Do vậy, Thời Tiêu mới kéo Tưởng Tiến vào cuộc, biến ta thành tấm bình phong, tạo ra chuyện tình cảm giả. Mẹ kiếp, đúng là chó má và vớ vẩn, chẳng khác gì mấy bộ phim truyền hình rẻ tiền. Chuyện về sau như cậu biết đấy, Hứa Minh Chương rời bỏ quê hương. Thời Tiêu trở thành vợ của cậu, Tưởng Tiến hoàn toàn chỉ là đóng thế. đáng tiếc, người đàn ông xuất sắc như vậy mà...”

   Hồ Quân liếc bộ mặt sầm sì của Diệp Trì do dự chút rồi mới mở miệng: “Thực ra vợ của cậu cũng khổ lắm chứ, lúc ấy vẫn chỉ là nhóc. Vì vậy... Diệp Trì à, chúng ta đừng so đo chuyện cũ nữa, hai người sống cho hạnh phúc là được rồi!”

   Diệp Tri gằn giọng: “Tôi muốn sống hạnh phúc nhưng ấy cứ nhớ nhung gã đó, bảo tôi sống thế quái nào được?”

   - sống được giải tán cho sớm! Đừng giày vò nhau nữa!

   Hồ Quân đơn giản lắm, Diệp Trì mặc kệ Hồ Quân, cậu ta làm sao hiểu được, nếu có thể chia tay dễ dàng như thế, đâu phải chịu cái tội này làm gì, tiêu diêu tự tại sống cuộc sống vui vẻ rồi. Chẳng phải vì thể từ bỏ nên mới buông tay hay sao. Nâng niu trong tay, hầu hạ chu đáo như bà tổ, thế mà nàng vẫn còn làm mình làm mẩy với . Nhưng lại dở hơi ở chỗ, cứ nhìn thấy làm mình làm mẩy là lại thích, vì vậy muốn buông tay, sao có thể?

   Diệp Trì biết Hồ Quân cũng có lý, ghen tuông với họ, nhưng lại cảm thấy xót xa cho Thời Tiêu, xót xa đến mức trái tim như thắt lại. Lúc ấy mới bao nhiêu tuổi đầu mà phải chịu đựng nỗi đau này? Người vợ mà nâng niu trong lòng bàn tay lại có lúc phải chịu ấm ức đến như vậy.

   Hồ Quân thầm nhìn Diệp Trì, thấy mặt ta lúc đau đớn, khi buồn bã, lúc lại phẫn nộ, khi lại u ám... liền lắc đầu ngao ngán.

   Tả Hồng đúng, Diệp Trì bị ma nhập rồi, cho dù có thể chưa đến mức ấy nhưng cũng chẳng còn cách mức ấy bao xa đâu.

   Thư kí Lưu gõ cửa rồi bước vào: “Hứa Minh Chương, cán bộ điều tra kinh tế của cục công an có chuyện quan trọng muốn gặp tổng giám đốc, biết ngài có gặp ạ?”

   Hồ Quân ngây người, còn Diệp Trì nhoẻn miệng cười: “Hứa Minh Chương...”

   Hồ Quân cứ cảm thấy nụ cười này của Diệp Trì có gì đó bí khó đoán.
   Chương 34
   Hứa Minh Chương sao có thể ghen tị cho được, vì trước đây, tất cả những kế hoạch xây dựng cho tương lai, mà Thời Tiêu đều là nhân vật chính của những kế hoạch ấy. Thời Tiêu của , bạn của , người của , vợ của , mẹ của các con .

   thậm chí từng nghĩ, khi hai người già cả, tóc bạc da mồi, đứng khó khăn, vẫn ôm ngắm sao. Sau đó, chết sau , điểm này có gì phải bàn cãi thêm.

   Bởi vì Thời Tiêu rất đểnh đoảng, toàn quên ăn cơm, lúc nào cũng buông quăng bõ vãi. Sau khi hai người qua lại với nhau, những chìa khóa dự phòng quan trọng Thời Tiêu đều đưa cho cất giữ nếu chẳng may có làm mất chỉ cần qua chỗ lấy để dùng, sau đó đánh thêm hai bộ dự phòng khác.

   Tần suất làm mất đồ của Thời Tiêu rất cao, hơn nữa lại rất hồ đồ. Còn nhớ có lần, mấy người bọn họ hẹn hò cắm trại ở ngoại ô, bến xe ở trước cổng Tây đại học A, bên dưới căn hộ Hứa Minh Chương thuê, Hứa Minh Chương và Lục Nghiêm phải chuẩn bị đồ ăn, đồ dùng cần thiết, còn cả lều bạt các thứ. Nhũng thứ này nếu là người khác đều do con chuẩn bị, nhưng và Lục Nghiêm thể trông đợi vào Thời Tiêu được. Thế là Hứa Minh Chương liền gọi điện bảo Thời Tiêu tự đến, còn dặn dò cẩn thận đừng quên mang theo đồ, dặn dò cẩn thận đến mức chẳng kém gì đàn bà khiến cho Lục Nghiêm đứng bên cạnh phát bực mình.

   Nhìn thấy hai người từ phía xa, Thời Tiêu khoan thai đến. Đến trước mặt rồi Hứa Minh Chương nhìn sau lưng , hỏi: “Ba lô của em đâu?”

   Thời Tiêu lúc này mới ngoảnh đầu nhìn lại, gãi gãi đầu : “Ừ nhỉ, ba lô của em đâu nhỉ?”

   Hứa Minh Chương đành phải kéo về kí túc lấy ba lô. Những ví dụ như thế này thiếu. Lúc ấy Hứa Minh Chương tức điên lên mà làm được gì, chỉ biết dí trán mắng: “Em là đồ óc heo, sao quên luôn cả mình ở nhà !”

   Thời Tiêu của sơ ý thế đấy, nhưng chưa bao giờ đánh mất . Nhưng chính đánh mất . Khi phải chịu những ấm ức quá lớn lại ra , ôm hận ra nghiêm túc suy xét, với tính cách của Thời Tiêu, sao có thể làm ra những chuyện xấu xa như vậy, sao có thể là người con hẹp hòi, ham hư vinh như vậy?

   Đó là lần đầu tiên trong đời người con , có lẽ cũng là lần duy nhất, nhưng lại đánh mất .

   Bây giờ bên Thời Tiêu người đàn ông khác, người đàn ông danh chính ngôn thuận sở hữu , mỗi lân nghĩ đến đây là Hứa Minh Chương lại khỏi ghen tị với Diệp Trì.

   Diệp Trì Thời Tiêu, Hứa Minh Chương thầm quả quyết như vậy. Diệp Trì là loại người gì chứ? ta chơi bời nổi tiếng, đàn bà với ta mà chẳng qua chỉ là thú tiêu khiển. phải Hứa Minh Chương nghĩ rằng Thời Tiêu có sức hấp dẫn như vậy, mà trong lòng , Diệp Trì xứng đáng với Thời Tiêu.

   Thời Tiêu của trong sáng, thuần khiết, lúc dịu dàng như gió xuân, khi lạnh lùng như những bông tuyết, lúc đáng như chú chim , lúc hồ đồ như sương mù đỉnh núi... Trong khi đó Diệp Trì quá lăng nhăng, quá độc tài, quá già đời, ta phải là người chồng tốt, huống hồ người như Thời Tiêu lại biết cách ràng buộc, biết cách đối phó, cái cần là khoảnh đất để tự do vui sống.

   Điều quan trọng nhất là, hề Diệp Trì.

   Hứa Minh Chương cố gắng đè chặt nỗi ghen tuông trong lồng ngực, đến tìm Diệp Trì cần phải có dũng khí rất lớn, nhưng đến đây rồi, đứng trước mặt người đàn ông thành công như Diệp Trì rồi, lại biết thế nào. Hứa Minh Chương vô cùng áp lực, Lục Nghiêm từng , trở thành đối thủ với người đàn ông như Diệp Trì đúng là điều bất hạnh nhất trong cuộc đời, cho dù là tình trường hay chiến trường, Diệp Trì đều là ông tướng, ông tướng đúng nghĩa.

   Ngồi ung dung cái ghế to, giống hệt như con báo đen trong khu rừng rậm, thanh tao và trầm ngâm, im lìm chờ cơ hội vồ mồi, ánh mắt sắc nhọn đầy nguy hiểm nhìn thẳng vào Hứa Minh Chương, chẳng có những lời khách khí hay giả tạo, cũng chẳng có ý đứng dậy xã giao, cứ nhìn chằm chằm vào Hứa Minh Chương, ánh mắt biết dò xét hay chờ đợi, chỉ thấy sâu thẳm, khiến đối thủ dễ dàng phát .

   thực lòng, đây là lần đầu tiên Diệp Trì nhìn thẳng vào Hứa Minh Chương, phải ngông cuồng, với Hứa Minh Chương, mặc dù miễn cưỡng ở trong vòng tròn quyền lực, nhưng thuộc hai thế hệ khác nhau. theo ngôn ngữ đại , thuộc thế hệ 7x, còn Hứa Minh Chương thuộc thế hệ 8x, giữa hai người có khoảng cách ràng về thời đại, suy nghĩ khác nhau, quan niệm cũng khác nhau, thể đứng chung.

   Đây cũng là điều mà Diệp Trì để tâm nhất, vợ của cũng chỉ lcô 8x. Có thể trong thời buổi nay, vợ có thể coi là trưởng thành sớm, nhưng trong con mắt của , vẫn chỉ là vợ bé bỏng, kém suýt soát chục tuổi, có thể , chiều được ?

   Em trai Diệp Sinh từng đùa: “Sau này mà Thời Tiêu sinh cho con nhóc, để xem chiều ai?”

   Chiều ai? Chiều cả hai chứ sao. Diệp Trì lúc ấy nghĩ, nếu như có đứa con như Thời Tiêu để ôm ấp, bế bồng, dắt tay học, nhìn nó lớn dần đúng là chuyện đáng mong đợi. Cũng chính vì điều này mà Diệp Trì đột nhiên rất khao khát có đứa con, đứa con của và Thời Tiêu.

   giờ càng sốt ruột mong ngóng hơn, có sinh mạng mang trong mình máu thịt của và Thời Tiêu, bọn họ thực trở thành , gắn chặt lấy nhau, cả đời thể xa cách.

   Thế nhưng cái tên khốn Hứa Minh Chương này từ đâu đột ngột nhảy vào, khôi ngô tuấn tú, trẻ trung, tài năng, điều quan trọng nhất là, ta từng sở hữu Thời Tiêu của những hai năm, mà giờ hình ảnh của ta vẫn in hằn trong tim vợ , thể nào xua được.

   Vừa nghĩ đến đây, Diệp Trì kiềm chế nổi cơn ghen, ghen đến phát điên. Ghen đến mức chỉ mong có thể cầm súng bắn phát vào gã đàn ông này, thế là hết chuyện.

   ghen đến mức tim gan như tê dại, cảm giác chua xót thể thành lời, vừa đắng chát vừa đau đớn.

   Ánh sáng hắt qua cửa sổ đậu vai Hứa Minh Chương, phản chiếu vầng hào quang rạng rỡ, có hơi chói mắt, Diệp Trì khẽ nheo mắt. thể thừa nhận, con mắt của vợ cũng tồi, cho dù là Hứa Minh Chương hay là Tưởng Tiến, đều là những người đàn ông vừa đẹp trai vừa có tài.

   Diệp Trì rất tin vào con mắt của mình, cái gã Hứa Minh Chương này là “ông lớn”, phải là loại công tử con nhà giàu, chỉ biết núp sau cái bóng của bố mẹ hay loại thanh niên chỉ biết đàn đúm chơi bời, từ cốt cách của ta toát lên sang trọng và thanh cao, khiến Diệp Trì có chút nể trọng.

   Nếu như phải vì chuyện của Thời Tiêu, bọn họ rất có thể trở thành bạn bè, nhưng bởi vì vợ cả hai người đều biết, cả kiếp này lẫn kiếp sau, và sau nữa đều thể l của nhau, chỉ có thể là kẻ thù, tình địch mặc dù đến mức sống tôi chết nhưng cũng chẳng cách mức độ đó là bao.

   Hai người đàn ông trầm ngâm nhìn nhau, hồi lâu sau Hứa Minh Chương mới mở miệng trước: “Tôi phải là người thích vòng vo tam quốc!”

   Diệp Trì khẽ nhếch môi cười: “Vừa hay tôi cũng là người thích thẳng vào chủ đề, mời cậu!”

   Hứa Minh Chương nhìn thẳng vào mắt ta, thẳng vào chủ đề: “Tôi đến để xin tha cho Tiêu Tiêu!”

   - Tiêu Tiêu ư? Thời Tiêu hả? vợ tôi hả?

   Diệp Trì ăn rất sắc bén, câu “vợ tôi” khiến cho ánh mắt sáng của Hứa Minh Chương chợt sầm xuống, hồi lâu sau mới lên tiếng được: “ ấy giờ là vợ , nhưng ấy, ấy cũng ...”

   Diệp Trì đứng bật dậy, vươn người về phía Hứa Minh Chương, mỉm cười đầy vẻ chế nhạo: “Ha ha, tôi ngờ cán bộ điều tra kinh tế của thành phố ta giờ lại quản lý rộng đến thế, ngay cả chuyện vợ chồng nhà người ta có nhau các cậu cũng phải can dự vào à?”

   Giọng đột nhiên trầm xuống, có cảm giác như bị đè chặt xuống, nhưng lại chất đầy phẫn nộ: “Cậu dựa vào đâu? Hả? Hứa Minh Chương, cậu dựa vào cái gì? Dựa vào việc cậu là mối tình đầu của Tiêu Tiêu ư? Hứa Minh Chương, cậu cảm thấy mình rất nực cười ư? Mối tình đầu là cái thá gì chứ? Cậu có biết những khu vực nhạy cảm người ấy là ở những chỗ nào ? Cậu có biết ấy thích nhất kiểu làm tình nào ? Cậu có biết người ấy có mấy cái nốt ruồi ? Cậu có biết bộ dạng ấy lúc lên đỉnh ra sao ? Cậu có biết ấy thích nhất được tôi hôn vào đâu ?”

   Diệp Trì cứ câu là mặt Hứa Minh Chương lại trắng bệch ra vài phần. Nghe Diệp Trì hết, mặt Hứa Minh Chương cắt chẳng còn giọt máu, những mạch máu trán giật giật. Diệp Trì cảm thấy vô cùng khoan khoái, thằng ranh này muốn đối đầu với mình á? Cứ tu luyện thêm tám trăm năm nữa !

   Diệp Trì cao tay dùng cách tấn công về mặt tâm lý muốn hủy hoại cao ngạo của đối phương. tự tin và cao ngạo của ta khiến cho Diệp Trì cảm thấy chướng mắ. ta sao dám chắc Thời Tiêu ? hay liên quan gì đến Hứa Minh Chương! Là hòa họp hay cãi vã, là hay ghét đều là chuyện riêng của hai người với nhau, chẳng liên quan quái gì đến Hứa Minh Chương cả.

   Quả nhiên Hứa Minh Chương bị Diệp Trì làm cho sốc. Trước đó cũng từng nghĩ, ta chẳng nể nang gì mình đâu, thậm chí với những gì mà biết được về Diệp Trì, rất có thể ta cho vài đấm. Mà Hứa Minh Chương biết rằng, xét về văn hay võ, đều chẳng phải đối thủ của Diệp Trì.

   Diệp Trì từng là nhân vật nổi tiếng trong thương trường, từng là thần tượng của và Lục Nghiêm lúc còn trẻ. Chỗ dựa duy nhất trong lòng chính là tình , Thời Tiêu, Thời Tiêu cũng , nhưng quên mất điều là, hai người họ cách nhau đến bốn năm về thời gian cùng với khoảng cách địa lý quá xa xôi.

   Trong bốn năm, hai người bọn họ, mỗi người nơi, ôm mối hận, tủi nhục, ấm ức, thương nhớ, nhưng cũng có dũng khí quay lại, bỏ lỡ mất bốn năm, Thời Tiêu cũng trở thành vợ của người khác.

   Thời Tiêu, nữ sinh từng vì nụ hôn của mà trợn tròn mắt, biết dùng mũi để mà thở, mặt đỏ bừng lên vì ngượng, lúc xem phim còn bắt chước nhân vật nữ chính, chủ động hôn , vẻ mặt ngây ngô, ngại ngùng, cắn chặt môi nằm giường của ... giờ nằm trong vòng tay của gã đàn ông khác.

   Hứa Minh Chương siết chặt nắm tay, duỗi ra rồi lại nắm chặt lại, nắm chặt rồi lại duỗi ra, hồi lâu sau mới bình tĩnh lại được. Đây đều là sai lầm của , có tư cách gì mà ép Thời Tiêu phải giữ thân vì , quá khứ trôi qua, bọn họ có thể vẫn còn có tương lai, có thể... chỉ cần Diệp Trì có thể cho có cái “có thể” này.

   Diệp Trì khâm phục thằng nhóc này, trầm tĩnh, điềm đạm, đối mặt với khích bác của mình mà vẫn giữ được lý trí, đúng là phải tầm thường!

   Diệp Trì trầm ngâm suy nghĩ, nếu như hai người đổi vị trí cho nhau, chắc chắn chẳng do dự vung đấm cho phía đối phương, mặc kệ cha là ai. Nhưng đổi lại nếu Diệp Trì là Hứa Minh Chương, nếu , bốn năm trước tuyệt đối buông tha, đồ ngốc!

   Nhưng dù gì Hứa Minh Chương cũng chẳng phải là Diệp Trì, đây cũng là điểm khác biệt giữa hai người. Tình của Hứa Minh Chương được xây dựng niềm vui của cả hai người. Còn Diệp Trì, chỉ cần tôi thích là của tôi, cho dù giờ tôi, sau này cũng buộc phải tôi, hơn nữa chỉ được mình tôi.
   Chương 35
   - Thời ơi, em có điện thoại này!

   Chị Điền chuyển ống nghe sang cho Thời Tiêu, Thời Tiêu ngẩn người hồi lâu mới nhấc máy:

   - Là ...

   Nghe thấy giọng từ trong điện thoại vọng ra, những ngón tay thon dài của Thời Tiêu siết chặt ống nghe, mạnh đến nỗi các đốt ngón tay trắng bệch ra, hồi lâu sau mới khẽ ậm ừ.

   - Ra ngoài Tiêu Tiêu, xin em đấy!

   Thời Tiêu quay người, quay lưng vào các đồng nghiệp, khỏi thất thần.

   - Ra ngoài mà, xin em!

   Hứa Minh Chương từng câu này rồi. biết nỗi chua xót từ đâu ập đến. Hồi còn học đại học, có lần hai người cãi nhau, mấy ngày liền, chẳng ai đoái hoài đến ai, lúc Thời Tiêu nghĩ rằng hai người hết rồi vào đêm đông lạnh giá, gọi điện đến: “Ra ngoài Tiêu Tiêu, xin em đấy!”

   Trái tim Thời Tiêu như mềm ra, tan ra thành nước, thể cứng rắn trở lại.

   Đó chính là Hứa Minh Chương, thanh lịch và cao ngạo, vậy mà lại cúi đầu cầu xin . lòng, lúc đó Thời Tiêu say rượu, hâm hâm kiểu gì lại mạo phạm Hứa Minh Chương. Sau cơn bàng hoàng, cuống cuồng trốn đến chỗ Quyên Tử cố tình tìm cách chạy trốn thực. Thời Tiêu với Quyên Tử chẳng giấu nhau chuyện gì bao giờ, Thời Tiêu liền thà kể lại đầu đuôi câu chuyện. Quyên Tử nghe xong liền trợn tròn mắt, sau đó thốt ra câu: “ đúng là phí của trời! Cậu mạo phạm đúng người đấy!”

   Than thở đôi ba câu xong, Quyên Tử liền xán đến tán chuyện: “Thế nào, kỹ thuật hôn của hot boy của trường thế nào? Các cậu là hôn kiểu hút, hôn kiểu xoay tròn hay là hôn lâu? Mau cho tớ biết, tớ thực rất tò mò!”

   Thời Tiêu lúc ấy mắt chữ O, mồm chữ A, lần đầu tiên biết chuyện hôn nhau mà còn có nhiều kiểu như thế. Giờ nghĩ kỹ lại mới phát ra chẳng có ấn tượng gì, liền ngây ngô lắc đầu: “Tớ biết!”

   Bộ dạng của Quyên Tử lúc ấy cực kỳ buồn cười, khiến cho Thời Tiêu thể nào quên được.

   Trốn học suốt cả ngày, tối đến lén lút về ký túc, vừa đến trước cổng nhìn thấy Hứa Minh Chương đứng trước vườn hoa, mỉm cười chờ , trong tay còn cầm chiếc áo khoác của .

   Chẳng hiểu thế nào lại trở thành bạn danh chính ngôn thuận của Hứa Minh Chương, về sau Quyên Tử nhiều lần dò hỏi kiểu hôn của Hứa Minh Chương và , nhưng Thời Tiêu nhất định . Vì chuyện này Quyên Tử bực mình rất lâu. Thực ra Thời Tiêu cũng biết nên với ấy kiểu gì, kiểu hôn của Hứa Minh Chương thiên biến vạn hóa, có lúc hôn lên trán, khẽ là “Nàng ngốc”, Thời Tiêu cảm thấy mình giống như đứa trẻ được nuông chiều vậy. Thỉnh thoảng ôm lấy eo , chạm vào môi , giống như kiểu chuồn chuồn đậu nước, khiến Thời Tiêu thấy nhồn nhột cảm giác ấy cứ lan dần vào trong đáy tim. Có khi lại tách hai hàm răng ra, đưa lưỡi vào trong miệng , dịu dàng hôn , nhanh chậm, khiến toàn thân Thời Tiêu nóng bừng lên, nhắm chặt mắt lại, dường như có thể lắng tai nghe tiếng đập của cánh bướm. Thỉnh thoảng lại kiềm chế được mình hôn sâu, hơi thở chất chứa cuồng nhiệt và khao khát. Lúc hôn nhau đầu óc Thời Tiêu cứ mê muội, chẳng biết trời đất gì nữa. Nhưng đến cuối cùng, đều kiềm chế được.

   Con người Hứa Minh Chương là người đàn ông rất truyền thống, thích tất cả những thứ truyền thống, văn hóa, tư tưởng, từng với Thời Tiêu, em, vì vậy chờ đợi, chờ đợi đến khoảnh khắc danh chính ngôn thuận có được em, giống như chúng ta cùng trồng cái cây, đợi cho nó lớn lên, khai hoa, kết trái.

   Lúc ấy ngốc biết chừng nào, đâu có ngờ chỉ trận gió thổi qua, những cánh hoa mới nở rơi rụng xuống, hoa rụng rồi lấy đâu ra quả?

   Thời Tiêu cuối cùng vẫn ra ngoài, phải vì những khoảnh khắc đẹp đẽ giữa hai người từng có mà bởi vì nghĩ nên cắt

   sai rồi, ngay từ đầu sai. Lúc Hứa Minh Chương quay trở lại, nên ràng với , hồi đầu nhanh chóng đồng ý kết hôn với Diệp Trì chính là để chặn đứng đường lùi giữa và Hứa Minh Chương.

   thực lòng, Thời Tiêu biết Hứa Minh Chương , có lẽ giờ vẫn còn , nhưng cũng biết mắc bệnh “sạch ”, rất nghiêm trọng, bệnh sạch về cơ thể, về tình cảm. Mà khoảnh khắc lên giường với Diệp Trì, hiểu rằng, cả đời này, và Hứa Minh Chương chỉ có thể là hai người chung đường, chỉ có thể là tiếc nuối.

   Cuộc đời thường như con người mong muốn. Thời Tiêu cảm thấy như vậy là vận mệnh khoan dung với lắm rồi, mất tình nhưng lại bảo vệ được bố mẹ, bảo vệ được gia đình bé của mình, chưa bao giờ hối hận về lựa chọn của mình. Cho dù đến nay bốn năm qua , vẫn cố chấp và kiên nhẫn.

   Hơn nữa còn cả bố mẹ , Thời Tiêu hề ngây thơ, tình phải là toàn bộ cuộc sống. Còn có bố mẹ, gia đình, công việc, bạn bè... đủ thứ, chẳng ai có thể chỉ sống với thứ tình mong manh. Vì vậy khi mẹ Hứa Minh Chương nhìn bằng ánh mắt khinh bỉ, thực trong lòng biết, và Hứa Minh Chương thể tiếp tục.

   Mặc dù đau, đau đến chết sống lại, nhưng vẫn phải chia tay. Ngoài những thứ đó ra, vẫn có Diệp Trì, mặc dù Diệp Trì độc đoán, khiến gần như nghẹt thở, nhưng là người sai trước tiên. Diệp Trì là chồng , lấy nhau rồi phải chung thủy với hôn nhân, bất kể là về thể xác hay tâm hồn.

   phản bội về tư tưởng trước, sau đó lại dằng co với Hứa Minh Chương, như thế đâu có được... Còn cả... Thời Tiêu khẽ đặt tay lên bụng mình, rất có thể ở đây sinh mệnh . chắc lắm, chu kì của luôn chuẩn, nhưng lần này trễ cả nửa tháng rồi, từ trước đến giờ chưa bao giờ chậm lâu như vậy. Hơn nữa lại thấy buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi, gần như là tất cả các biểu của phụ nữ mang thai thời kì đầu đều có. Còn có trực giác...

   Trực giác của Thời Tiêu mách bảo sinh mệnh thầm “xây nhà” trong bụng , là sinh mệnh thuộc về cả và Diệp Trì, là cốt nhục của và Diệp Trì, có thể là đứa bé trai, có tính cách độc đoán, ngang ngược như Diệp Trì, cũng có thể là đứa con , vô lo vô nghĩ như . C có thể tết tóc, thắt nơ cho nó, dắt tay nó đưa học, nhìn nó lớn lên từng chút . Tất cả những suy nghĩ này cứ len lỏi trong trái tim , giống như cắm rễ trong đó, khiến cho Thời Tiêu chẳng nghĩ ngợi được đến những thứ khác.

   Khi bạn mang trong mình sinh mạng, bạn cảm nhận được thiêng liêng của nó, vì nó, người mẹ có thể mất tất cả, tình dường như cũng chẳng còn quan trọng nữa.

   Hơn nữa, Diệp Trì... Thời Tiêu khẽ thở dài, người đàn ông này là cha của đứa bé trong bụng . Điều này quan trọng hơn bất cứ thứ gì, gia đình: , Diệp Trì, còn cả đứa bé trong bụng, giống như gia đình của vậy, có thể hòa thuận, cũng có thể cãi vã, nhưng vẫn là gia đình. Vì vậy cho dù trong lòng Thời Tiêu vẫn chưa thể hoàn toàn từ bỏ, nhưng Thời Tiêu quyết định lãng quên, cố gắng từ bỏ. Đúng như Quyên Tử từng , biết đâu phía trước còn nhiều cảnh đẹp hơn? Cho dù phong cảnh ở phía trước có đẹp hơn hay , trước tiên Thời Tiêu phải tiếp . Trong Kinh Phật có , chấp nhận mất , có mất có được. Chỉ có “mất” trước rồi mới “được” sau.

   Nghĩ đến đây, trong lòng Thời Tiêu đột nhiên thấy thoải mái hẳn lên. Trong khoảnh khắc đối mặt với Hứa Minh Chương, dường như chẳng còn thấy hối tiếc hay oán trách, trái tim vô cùng bình thản. Khoảnh khắc này, trái tim thanh thản.

   Hứa Minh Chương tham lam nhìn ngắm người con trước mặt, , giờ nên gọi là người phụ nữ rồi. Mặt hơi xanh xao, mới chỉ có mấy hôm gặp mà thấy hốc hác nhiều. Nhưng so với cái đêm lần đầu hai người gặp nhau của bốn năm trước, Thời Tiêu hôm nay xa cách hơn hẳn, xa đến độ thể với tới, xa đến mức Hứa Minh Chương chợt thấy bàng hoàng. Hứa Minh Chương đưa tay ra nắm lấy tay đặt bàn, vẻ nôn nóng khó thành lời. Thời Tiêu khựng lại rồi nhàng giật tay ra khỏi tay , nhìn thẳng vào mắt Hứa Minh Chương hề né tránh: “Minh Chương, chuyện bốn năm trước hãy để nó qua . trắng ra, mẹ cũng chỉ là vì muốn tốt cho thôi, em oán hận bà ấy cần gì phải canh cánh trong lòng? Cho dù trong quá khứ chúng ta nhau nhiều đến đâu nhưng dù sao nó cũng là dĩ vãng rồi, giờ em kết hôn, em phải có trách nhiệm với cuộc hôn nhân của mình. Em muốn chung thủy với chồng mình. Vì vậy, Minh Chương, chúng ta chấm dứt thôi! Sau này đừng gặp nhau nữa, tốt cho cả và em!”

   Bàn tay Hứa Minh Chương duỗi ra rồi lại siết chặt lại, ánh mắt đau đớn nhìn Thời Tiêu hồi lâu, sau đó lấy tờ báo trong cặp ra, đưa cho Thời Tiêu: “ người chồng như vậy có với chung thủy của em?”

   Ánh mắt Thời Tiêu khẽ lướt qua tờ báo bàn. Bức ảnh ở đầu trang báo cực kì nét. Nụ cười của Diệp Trì, nụ cười của Phong Cẩm Phong, tư thế tình tứ của họ.... Thời Tiêu dột nhiên thấy đầu óc minh ù . khoảnh khắc nhìn thấy bức ảnh ấy, chợt cảm thấy tim mình đau nhói, mặc dù chỉ là hơi đau, nhưng thể coi thường.

   Phong Cẩm Phong, Diệp Trì... Tay Thời Tiêu vô thức đặt lên bụng mình, mắt ngây ra nhìn bức ảnh báo. cơn buồn nôn ập đến. bịt chặt miệng, đứng bật dậy lao ra ngoài.

   Thời Tiêu đứng trước bồn rửa tay nôn ọc, ăn nhiều nên chẳng nôn ra được cái gì, nhưng cơn buồn nôn cứ dâng lên trong cổ họng. Thời Tiêu bật vòi nước, hứng nước xúc miệng, dùng nước lạnh rửa mặt rồi ngẩng đầu lên nhìn mình ở trong gương, vẻ mặt vô cùng tiều tụy. chưa bao giờ là phụ nữ kiên cường, cũng muốn làm người phụ nữ kiên cường, chỉ muốn làm người phụ nữ bình thường, lấy chồng và sinh con đẻ cái, nhưng mà khó quá, quá khó!

   Rút giấy ăn ra, lau sạch những giọt nước mắt trào ra, chỉnh lại quần áo, Thời Tiêu bước ra ngoài.

   Đây là hội quán nghỉ ngơi, rất rộng rãi, cách bài trí cũng rất độc đáo, phong cách Đông Tây khác biệt rệt, hành lang hoàn toàn theo phong cách phương Tây, phảng phất mùi cà phê nồng nàn. Dưới nền nhà trải lớp đệm dày, bên cứ êm như ru.

   Thời Tiêu vừa ra khỏi nhà vệ sinh nhìn thấy Minh Chương đứng dựa lưng vào tường, tâm trạng sốt ruột thấy . Nhìn thấy Thời Tiêu ra, liền đứng thẳng người lên, nhìn chăm chú, hồi lâu sau mới khó khăn mở miệng: “Em... Có phải em có bầu rồi ?”

   Thời Tiêu còn chưa kịp gật đầu, trong ánh mắt trào lên hoang mang. Phía sau Hứa Minh Chương, Diệp Trì đột nhiên xuất , ánh mắt sắc lạnh khẽ lướt qua Thời Tiêu, khiến sợ hãi giật lùi lại sau mấy bước.

   Hứa Minh Chương ngoảnh đầu lại. Diệp Trì nửa lời giơ tay giáng thẳng đấm vào mặt Hứa Minh Chương. Hứa Minh Chương bị đánh loạng choạng rồi ngã ra sau; ta nhanh chóng định thần lại rồi vung tay trả đòn.

   Hai người đàn ông lao vào nhau ẩu đả. Thân ủ của Diệp Trì khỏi , Hứa Minh Chương cũng chẳng kém cạnh. Lúc còn học đại học, Thời Tiêu cũng thường theo và Lục Nghiêm đến phòng tập Takwondo. Do vậy mặc dù phải đối phó với Diệp Trì, cũng thua kém.

   Nhưng giờ, hai người chỉ biết lao vào nhau đánh đấm, chẳng còn nhớ chiêu thức gì nữa, chỉ biết đòn nào hiểm dùng đòn đấy, cả hai đều liều mạng với nhau.

   Sau cơn khủng hoảng, Thời Tiêu có hơi ngây ra, biết sao Diệp Trì lại đến. Ngẩng đầu lên nhìn, sau lưng họ còn có Phong Cẩm Phong và Hồ Đình Đình, còn cả Phong Cẩm Thành nữa. Trong ánh mắt của Phong Cẩm Phong toát lên khinh bỉ và ác ý.
   Chương 36
   Đại lý đầu tiên của Phong Cẩm Phong ở đối diện với hội quán này, khai trương lâu trước. So với trung tâm thành phố huyên náo, Cẩm Phong chọn khu này đúng là lựa chọn thông minh.

   Đây là khu vực đặc biệt trong thành phố, ít ồn ào nhưng lại rất xa hoa, ngoài hội quán giải trí ở đối diện, cách đó xa còn có nhà hàng hải sản số 9. Ở nơi này, việc vui chơi và ăn uống khá phong phú.

   Cẩm Phong cũng hẳn làm là để kiếm tiền, chẳng qua là làm để giết thời gian, chỉ là để ở lại trong nước, lấy đó là cái cớ hợp lý, nếu bố mẹ chắc chắn đưa ra nước ngoài, mà ở nước ngoài làm gì có Diệp Trì?

   thừa nhận mình ghen tị, ghen tị

   đến phát điên. Mỗi lần nhìn thấy Diệp Trì ôm ấp, bảo vệ Thời Tiêu như bảo vệ báu vật, Cẩm Phong lại kiềm chế được ghen tị trào dâng trong lòng. Dựa vào đâu ta lại gặp may mắn như vậy?

   Hồi mới đầu, Cẩm Phong còn tưởng Diệp Trì vì ham cái mới lạ, chắc chỉ được dăm bữa nửa tháng có lẽ chán ngấy, cho dù kết hôn rồi nhưng kết hôn là gì? Diệp Trì chẳng phải người coi trọng những thứ mang tính hình thức thế này.

   con ranh như Thời Tiêu làm sao có thể thuần phục được con mãnh hổ như Diệp Trì? Cẩm Phong từng có lúc nản chí, nhưng cuối cùng vẫn quả quyết điều này. Nhưng quả quyết ấy vẫn thể ngăn được lòng ghen tị trong lòng . Lớn lên cùng Diệp Trì, Cẩm Phong cũng chẳng phải loại con hiền lành, có cơ hội tìm đến mà biết tận dụng chưa bao giờ là tác phong của .

   Giúp Đình Đình phối hợp mấy bộ quần áo kiểu mới nhất, nghe Đình Đình ca cẩm chuyện vặt vãnh trong tình : “ ấy chẳng bao giờ chủ động hẹn em chơi, có chơi ngoài xem phim ra cũng chỉ có ăn, bao lâu rồi, ngay cả cái hôn cũng chẳng có chứ đừng những thứ khác…”

   Nghe đến đây Cẩm Phong liền phì cười, chỉ tay vào đôi bốt ở giá và bảo nhân viên: “Mang đôi bốt kia lại đây cho ấy!”

   Sau đó quay đầu lại bảo: “Bọn em chẳng phải đều ở nước ngoài về hay sao, chị tưởng phải lên giường từ lâu rồi chứ? Dù gì chàng Hứa Minh Chương ấy cũng sống ở nước ngoài lâu, hơn nữa bọn em cũng là hẹn hò để kết hôn còn gì?”

   Hồ Đình Đình nghịch ngợm bàn tay của ma nơ canh, chu môi : “Có lúc em nghi ngờ, ấy thực chất là ông già mang cái vỏ bọc thanh niên, khô khan và tẻ nhạt, chẳng biết thể tình cảm, hoặc có thể ấy bị Gay. Thời gian ấy với Lục Nghiêm ở bên nhau còn nhiều hơn với em, ấy thậm chí còn rất ít khi chạm vào em. Chị Phong, chị xem, người bạn trai mà ngay cả tay bạn cũng chẳng muốn nắm, thế còn gọi gì là tình nhân…”

   Những lời ca cẩm sau đó, Cẩm Phong chẳng để vào tai nữa, ánh mắt nhìn xuyên qua lớp cửa kính ra bên ngoài, nhìn thấy ở trước cổng hội quán có chiếc BMW đỗ lại. Cẩm Phong phải bị thu hút bởi cái xe sang trọng, cái thu hút chú ý của cộ chính là đôi nam nữ bước xuống xe. Người đàn ông chính là người mà Hồ Đình Đình oán than luôn miệng, Hứa Minh Chương. Còn người phụ nữ, chính là Thời Tiêu.

   Hai người mặc dù người trước người sau vào hội quán, nhưng trông có vẻ thân thiết đến kì lạ. Hồ Đình Đình thấy mình cả buổi mà Cẩm Phong chẳng tiếp lời liền ngẩng đầu nhìn theo ánh mắt của , rồi nén được kinh ngạc la lên: “Đó… đó chẳng phải là Thời Tiêu và Hứa Minh Chương ư?”

   Bỏ lại bộ quần áo tay, quay người lao ra ngoài. Cẩm Phong nhanh mắt vội vàng kéo tay Đình Đình lại: “Em đợi chút , lỗ mãng như vậy có ích lợi gì. Bọn họ chẳng phải là bạn học cùng trường hay sao, có khi hai người ấy lại đến đây để hàn huyên chuyện cũ cũng nên. Vừa hay hôm nay em đến đây, để chị gọi điện bảo Diệp Trì qua hội quán uống nước. Cà phê ở bên đó là cà phê nguyên chất đấy!

   Hồ Đình Đình đột nhiên cảm thấy có gì đó bất thường, nhưng nhất thời ra được. Cho đến lúc Diệp Trì hùng hùng hổ hổ lái xe đến, tra hỏi bọn họ rồi thẳng sang hội quán đối diện, Hồ Đình Đình mới từ từ hiểu ra, hối hả theo Diệp Trì.

   Cẩm Thành liếc nhìn Cẩm Phong, thở dài: “Phong à, em chỉ phí công thôi, tin , cứ thế này chỉ khiến cho mọi chuyện càng thêm tồi tệ!”

   Lần đầu tiên trong cuộc đời Cẩm Thành cảm thấy em họ Cẩm Phong của mình ngốc nghếch, chẳng hiểu tâm lý đàn ông chút nào. Tình vì có tranh chấp mà càng trở nên bền vững, huống hồ Diệp Trì lần này lòng, như bị ma nhập rồi. Cho dù Thời Tiêu có ta cả đời này cũng đừng mong thoát khỏi tay Diệp Trì dù chỉ ngày.

   Nếu như cả hai nhau, thế Cẩm Phong nhoi làm được trò trống gì? Vì vậy, cho dù Cẩm Phong có vắt óc nghĩ kế, cuối cùng cũng vẫn công toi mà thôi, kết cục chẳng khác gì tám năm trước.

   Cẩm Thành nhìn hai “động vật giống đực” liều mạng với nhau ở hành lang, ngoảnh đầu lại liếc Cẩm Phong. mặt Cẩm Phong lúc này chẳng có chút vui vẻ nào, thay vào đó là u ám, u ám đến chết chóc.

   Từ đến lớn, có thể là kể từ lúc bắt đầu hiểu chuyện, Cẩm Phong xem Diệp Trì đánh nhau. Trong ấn tượng của , Diệp Trì lúc ấy mặc dù rất nghịch ngợm nhưng đánh nhau cũng vẫn rất có phong cách. Kể từ lúc ở nước ngoài về, mặc dù bị nhiễm phong cách , thỉnh thoảng có nổi điên đánh nhau cũng đến mức hoàn toàn mất lý trí như lúc này. Nó khiến cho Cẩm Phong dường như nhìn thấy Diệp Trì của trước đây, Diệp Trì nông nổi, tàn nhẫn, liều mạng. Mà tất cả những điều này chỉ vì người phụ nữ, bỗng chốc Cẩm Phong cảm thấy buồn bã, bất lực và nản chí tích đầy trong lòng, hoàn toàn chẳng có cái cảm giác vui sướng như từng nghĩ trước đây.

   Hồ Đình Đình kinh hãi nhìn hai người đàn ông đánh nhau trước mặt rồi chuyển sang nhìn Thời Tiêu đứng dựa vào hành lang, mặt trắng bệch chẳng còn giọt máu, thế bức tường sau lưng còn vẽ bông hoa hướng dương rực rỡ, màu vàng rực rỡ càng làm nổi bật vẻ trắng bệch mặt , đôi mắt to càng thêm long lanh, môi cắn chặt, hai bàn tay đan chặt vào nhau, đặt lên vùng bụng dưới, nhìn trân trân vào hai người đàn ông đánh nhau, nửa lời.

   Hồ Đình Đình có ấn tượng rất tốt về Thời Tiêu, lần đầu tiên gặp mặt, cảm thấy Thời Tiêu cũng đến nỗi tồi, nhưng so với những người phụ nữ trước của Trì còn kém xa. Nhưng bù lại được đôi mắt, đôi mắt to và trong veo. Khi bắt gặp đôi mắt ấy, bạn phát ra rằng, hóa ra đời còn có nơi trong veo đến thế.

   Hồ Đình Đình thu lại ánh mắt, nhìn sang Hứa Minh Chương. Người đàn ông lịch làm trong ấn tượng của hóa ra cũng có lúc như thế này, hung hăng như con bò tót đấu trường, cứ như là muốn liều mạng, trong ánh mắt vằn lên những tia máu, bất chấp tất cả, chỉ muốn đẩy đối phương vào con đường chết. chưa bao giờ nghĩ lại giỏi võ như vậy. Nhưng cho dù có giỏi võ cũng chẳng phải là đối thủ của Diệp Trì. Hai người chẳng chung đường, tính cách lại hoàn toàn khác nhau. Diệp Trì được đào tạo trong quân đội, học được cách đánh ổn định, chuẩn xác và tàn nhẫn, cách đánh chẳng theo quy luật gì. Hứa Minh Chương đương nhiên chẳng phải là đối thủ của Diệp Trì. Diệp Trì chớp lấy thời cơ ngã ra đất. Diệp Trì chộp lấy cái lọ hoa ở bên cạnh, định đập xuống.

   - Diệp Trì…

   Cẩm Thành vội vàng ngăn lại, để Diệp Trì tiếp tục e là hậu quả khôn lường. Hồ Đình Đình định thần lại, chạy đến chặn trước mặt Hứa Minh Chương nhưng bị Hứa Minh Chương lấy hết sức lực toàn thân đẩy ra, nhìn thẳng vào mắt Diệp Trì, chẳng chút e dè.

   Hồ Đình Đình tức đến phát khóc, như vậy rồi còn cứng đầu, biết rằng Diệp Trì dám đập cái lọ ấy xuống, biết Diệp Trì dám làm vậy.

   Hồ Đình Đình nhìn thấy Thời Tiêu vẫn đứng chết trân ra đó liền la lên: “Thời Tiêu, xảy ra án mạng đến nơi rồi, chị nhìn thấy à?”

   Nhắc đến Thời Tiêu, Diệp Trì bắt đầu định thần lại, ngẩng đầu nhìn Thời Tiêu, ánh mắt trào lên phẫn nộ, điên cuồng, thậm chí có chút u ám. Chút u ám ấy bị Thời Tiêu phát ra. nén được thở dài, giọng như hơi thở: “Em với tiền bối lời tạm biệt, bọn em sau này gặp lại nhau, yên tâm… còn nữa. Diệp Trì, hình như em có bầu rồi!”. xong cũng chẳng buồn đếm xỉa đến những người ở đây nữa mà lướt qua hai người, bước ra ngoài. Diệp Trì sững người trông như bức tượng g

   Hồi lâu sau mới từ từ đặt cái lọ trong tay xuống, khóe miệng nhoẻn cười, cũng chẳng buồn đến xỉa đến Hứa Minh Chương lúc ấy cũng ngây ra như thằng ngốc mà vội vàng chạy theo Thời Tiêu.

   Hứa Minh Chương đột nhiên cảm thấy đau đớn toàn thân, trong lòng, nỗi đau tuyệt vọng, đau thắt ruột gan. Lần đầu tiên Hứa Minh Chương có cảm giác chân thực đến thế. Thời Tiêu của thực còn là của . Vào khoảnh khắc buông tay , như cánh bướm đạp cánh bay , còn chút dấu tích.

   Mắt Hứa Minh Chương tối sầm lại, đổ nhào ra đất, muốn cứ thế này mà chết . Hồ Đình Đình thấy nằm yên bất động liền hoảng hốt, vội vàng chạy đến vỗ vào mặt , nhưng có vỗ thế nào cũng mở mắt. sợ đến phát khóc.

   Cẩm Thành quỳ xuống kiểm tra lượt rồi : “Diệp Trì hiểm , mau gọi xe cấp cứu. Cậu ta bị gãy mất hai xương sườn rồi. Đình Đình, em đừng động vào cậu ta!”

   Thời Tiêu ra khỏi hội quán, chưa được bao xa bị Diệp Trì đuổi kịp. bế lên, mở cửa xe, lên xe, nhanh chóng lái xe ra khỏi hội quán. xe, Diệp Trì gọi luôn cho chú Phan rồi hai người thẳng đến bệnh viện. Lúc đến nơi, chú Phan giật nảy mình, vừa sắp xếp cho bác sĩ giỏi nhất khoa phụ sản khám cho Thời Tiêu, vừa kéo tay Diệp Trì xử lí các vết thương người ta. Diệp Trì nghe, cứ nắm chặt tay vợ, luôn miệng hỏi bác sĩ kiểm tra cho Thời Tiêu: “Có đúng , thế nào rồi? Mấy hôm nay ấy chẳng ăn mấy, ban nãy đường còn nôn ọe mấy lần…”, nhiều còn hơn cả đàn bà. Thời Tiêu bỗng thấy rất buồn cười. ngoảnh đầu lại nhìn , đưa tay ra nắm lại tay Diệp Trì, những ngón tay bé gãi gãi vào bàn tay

   Diệp Trì thấy lòng nhõm hơn, dường như chỉ cần nắm chặt lấy bàn tay bé ấy, hạnh phúc thấy rằng cả thế giới này đều nằm gọn trong lòng bàn tay .


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 37
   “Ai da…”

   Diệp Trì nhìn vào gương, xoa xoa những vết bầm tím ở mặt, nắm đấm của thằng ranh Hứa Minh Chương ấy cứng , lại cứ nhắm thẳng vào mặt, vào các khớp, những điểm yếu người. Ban nãy thấy gì, giờ tắm xong mới thấy đau nhức khắp người, nhưng mà đau cũng đáng. Diệp Trì nén được cười, bật cười ha hả, người đàn ông trong gương bỗng chốc trở nên ngốc nghếch. Vợ , con , kể từ nay về sau, thằng ranh ấy chẳng đáng xu. Tất cả đều là của , đều là của !

   Nhưng nghĩ kĩ lại mới thấy hôm nay đúng là nóng nảy quá. Vừa nhận được điện thoại của Cẩm Phong, Diệp Trì kiềm chế được cơn giận trong lồng ngực. Hứa Minh Chương, giỏi lắm, mày dám dụ dỗ vợ tao!

   Diệp Trì rất “kỵ” Hứa Minh Chương, điều này trong lòng Diệp Trì hiểu rất . Mặc dù ngoài miệng vẫn bảo mình chiếm thế thượng phong, nhưng những lời Hứa Minh Chương chẳng khác gì con dao nhọn cứa vào tim Diệp Trì.

   - Thời Tiêu tôi, rất rất , đến mức giấu nhẹm chân tướng việc bốn năm trước, cam tâm để tôi hiểu lầm ấy thay lòng đổi dạ. Tính cách của ấy thực chất phải như vậy, chắc chắn cũng . Nhưng ấy lại làm như thế, cho thấy điều gì chắc cần tôi với . Chỉ cần ấy vẫn còn tôi, tôi tuyệt đối từ bỏ, tuyệt đối !

   quả quyết và dũng khí của Hứa Minh Chương lúc ấy thắp sáng đôi mắt ta lúc đó, thứ ánh sáng ấy chói mắt. So với Hứa Minh Chương, Diệp Trì yếu thế hơn hẳn. Diệp Trì thích cảm giác này, cực kì thích. Vốn ôm cục tức to đùng trong bụng rồi, vậy thằng ranh này còn tìm vợ . Hơn nữa Diệp Trì cũng sợ, đường đường là Diệp thiếu gia mà cũng có lúc hoảng sợ, sợ chỉ trong chớp mặt, vợ của bỏ trốn với người khác, chuyện này để lọt ra ngoài mất mặt đến nhường nào. Cho dù , nhưng rất trân trọng .

   Do vậy Diệp Trì mới tức tốc chạy đến, rồi hùng hổ lao vào đánh nhau như thằng nhóc ngổ ngáo. Nhưng trải qua chuyện lần trước, Diệp Trì dám tùy tiện manh động, bị vợ giận dỗi, đoái hoài gì đến, Diệp Trì khó chịu vô cùng. Mặc dù trước đấy có tức đến mức nào, chỉ câu nhàng của vợ “Diệp Trì, em có thai rồi” là chẳng còn để ý đến cái gì nữa, chẳng muốn so đo chuyện gì nữa, trong mắt chỉ còn lại vợ và đứa con trong bụng .

   Sáu tuần, vợ có bầu được sáu tuần, bác sĩ khám cho Thời Tiêu với Diệp Trì: “Kết quả siêu cho thấy, kích thước cái thai là 18 x 15 x 23mm, nhìn thấy mầm phôi, có tim thai.”

   lòng, cầm tấm phim siu tay, ngắm nghía kĩ càng đến năm phút liền mà Diệp Trì vẫn chẳng nhìn ra được điều gì, thế nhưng chẳng hiểu sao trong lòng vẫn thấy cảm động khó thành lời. Đó là con của , con của và Thời Tiêu, đứa bé ấy từ từ lớn lên, mang theo gen di truyền của và Thời Tiêu, là cốt nhục của hai người, và họ là gia đình ba người đầm ấm.

   Cứ nghĩ đến đây, Diệp Trì lại nén được niềm vui trào dâng trong lòng. Trong khi Diệp Trì vẫn đứng đó cười ngô nghê tiếng gõ cửa nhà vệ sinh vang lên, tiếng Thời Tiêu vọng vào: “Diệp Trì, xong chưa? Em đói rồi!”

   Diệp Trì vội vàng mở cửa ra, nhìn thấy Thời Tiêu tiu nghỉu đứng bên ngoài cửa, tay ôm bụng, miệng ca thán: “Diệp Trì, em đói rồi, đói đau dạ dày, uống loại thuốc đó của chú Phan cứ thấy đói suốt!”

   Diệp Trì liền mềm lòng ngay, ai bảo chiêu này của vợ hiệu quả quá cơ. cúi xuống ôm lấy , hôn lên trán : “ xuống đây, để nấu cơm cho em, em muốn ăn gì nào?”

   Hai người vừa xuống nhà chuông cửa réo vang, Diệp Trì liền đặt vợ xuống ghế, kéo cái chăn mỏng đắp lên người , vỗ nhè vào lưng rồi mới ra mở cửa. Nhìn thấy mẹ ở ngoài cửa qua hệ thống quan sát, liền trố mắt ra, đúng là chỉ cần chú Phan biết là cả nhà họ Diệp biết. liền ngoảnh vào với Thời Tiêu: “Là mẹ đấy, còn cả giúp việc nữa!”

   Thời Tiêu ngẩn người, khuôn mặt trắng bệch hơi đỏ lên, cúi gằm mặt xuống, đó là vẻ ngại ngùng. Diệp Trì khỏi phì cười.

   Bà Diệp vừa nhận được tin báo liền mừng như bắt được vàng, đâu ngờ niềm mong ước lại thành thực. Nghe thấy chú Phan Thời Tiêu bị nghén ghê lắm, ăn uống được, bà Diệp liền tức tốc bảo giúp việc qua đây làm chút đồ tẩm bổ cho Thời Tiêu, nhưng nhất thời chưa biết làm món gì. giúp việc liền cứ làm nồi tổ yến nấu đường phèn trước, món này vừa tốt cho mẹ, vừa tốt cho thai nhi. Sau khi nấu xong liền vội vàng cho vào cặp lồng giữ ấm và mang qua đây.

   Vừa vào phòng nhìn thấy Diệp Trì mặt mày bầm tím, bà Diệp giật nảy mình, đưa tay định sờ lên mặt con trai. Diệp Trì vội vàng né tránh, cười nhăn nhở : “Hôm nay ra ngoài con để ý nên bị ngã, sao đâu mẹ!”

   Bà Diệp biết con trai lấp liếm để u mình, từ đến lớn, Diệp Trì ít lần bị thương như thế này, nhưng giờ hơn ba mươi rồi, là người có vợ rồi, bà Diệp cũng chẳng dám con trai, chỉ trừng mắt : “Sau này ra ngoài cẩn thận chút, sau này ngã sưng mặt sưng mày, để xem Tiêu Tiêu có còn cần con nữa ?”

   rồi, bà qua chỗ Diệp Trì, đến bên cạnh Thời Tiêu, kéo tay , cười ngọt ngào : “Đừng đứng như vậy, mau ngồi xuống, phải nằm xuống, con cứ dựa lưng vào ghế cho đỡ mỏi, chuyện với mẹ lát. Mới có bầu nên cơ thể còn yếu lắm, là mẹ con với nhau, cần phải khách sáo làm gì!”

   giúp việc đơm chè tổ yên ra bát rồi đưa cho bà Diệp. Bà Diệp múc thìa, còn hơi nóng, thổi cho nguội rồi bón cho Thời Tiêu. Mặc dù thường ngày Diệp Trì cũng thích bón từng thìa cho như thế này, nhưng dù gì đấy cũng là chuyện riêng của hai vợ chồng, đóng kín cửa lại, chẳng có ai nhìn thấy hết. Nhưng bà Diệp lại là mẹ chồng của Thời Tiêu, Thời Tiêu sao có thể để bà bón cho mình ăn. vội vàng đón lấy bát chè, khẽ : “Mẹ, mẹ cứ để con tự ăn, cũng chẳng phải chuyện gì to tát, lại làm phiền mẹ chạy qua chạy lại. Diệp Trì bảo ngày mai bọn con về qua nhà…”

   Có lẽ nhờ thuốc của chú Phan nên Thời Tiêu ăn hết bát chè tổ yến mà thấy buồn nôn. Bà Diệp vuốt vuốt mái tóc , thấy mặt mày xanh xao liền xót ruột than: “Mẹ có mang ít tổ yến sang đây, sau này bảo bà giúp việc nấu cho ăn hàng ngày, món này tốt cho cả con lẫn đứa bé. Còn cả ít hoa quả mẹ mới mua đấy, con muốn ăn gì cứ ăn. Người ta ăn nhiều hoa quả đứa trẻ sinh ra hoạt bát, thông minh. Con nhìn thằng Trì mà xem, lúc mang bầu nó mẹ toàn ăn ớt, thế nên tính tình nó mới nóng nảy như thế. Lúc mẹ mang bầu thằng Sinh, mẹ ăn uống rất bình thường, thế nên tính cách nó dễ chịu hơn nhiều!”

   Thời Tiêu nhịn được cười. Diệp Trì gãi đầu, : “Mẹ, như mẹ chắc chắn ngày xưa lúc mang bầu bố con, bà nội ăn rất nhiều ống khói, thế nên hơi tí đầu bố mới “bốc khói” ”.

   Bà Diệp và Thời Tiêu cười lăn lộn, ngay cả giúp việc ngồi bên cạnh cũng phải phì cười.

   Bà Diệp vào bếp nhìn lượt, cũng đầy đủ ra phết, nhưng bà vẫn chưa yên tâm hẳn, phải bàn với Diệp Trì xem có nên chuyển về nhà ở , dù gì chuyện công ty của Diệp Trì cũng rất bận rộn, sợ thể chăm sóc Thời Tiêu.

   Diệp Trì trong lòng sớm kế hoạch, về nhà là chuyện sớm muộn cũng phải làm, nhưng giờ chưa được, đợi con được bảy, tám tháng rồi về. Trước đó vẫn muốn tự mình chăm sóc vợ, sống cuộc sống chỉ có hai người, à , ba người, còn cả đứa bé trong bụng nữa chứ. Cứ nghĩ đến đây là Diệp Trì lại nhoẻn miệng cười.

   Bà Diệp chợt thấy lòng chua xót, các cụ cấm có sai, con trai có vợ rồi quên mẹ. Trước khi Diệp Trì lấy vợ, người làm mẹ như bà lúc nào cũng lo lắng cho con; lấy vợ rồi bà vẫn phải lo lắng. Còn con trai sao, kể từ lúc có vợ trong mắt của nó chỉ còn lại mỗi vợ nó thôi.

   Chua xót cũng chỉ là cảm giác trong chốc lát bởi niềm vui chuẩn bị có thêm cháu khiến cho bà mừng còn chưa kịp nữa là.

   Sau khi tiễn bà Diệp và giúp việc về, Diệp Trì liền đến bên ôm Thời Tiêu vào lòng, chỉ vào mặt mình, thầm: “Vợ à, mặt của sắp thành mặt heo rồi, em có cần nữa ?”

   Thời Tiêu trừng mắt, hừ giọng: “ cần, thành đầu heo rồi ai còn cần nữa?”

   Diệp Trì bật cười: “Đồ vô lương tâm!”

   Còn chưa hết, Thời Tiêu ọe tiếng, vội vàng bịt miệng, đứng bật dậy, lao vào nhà vệ sinh, quỳ xuống cạnh bồn vệ sinh, nôn hết chỗ chè tổ yến vừa mới ăn vào bụng.

   Diệp Trì vội vàng theo vào, xót xa vỗ vào lưng :

   - được, phải gọi điện hỏi chú Phan mới được, chứ ăn gì nôn nấy thế này sống sao được?

   rồi liền rút điện thoại ra, Thời Tiêu vội vàng giữ tay lại:

   - đừng làm ầm lên thế, bác sĩ rồi, chuyện này là bình thường, qua ba tháng đầu là đỡ thôi!

   Diệp Trì kề cốc nước vào miệng , bảo súc miệng rồi bế ra ngoài:

   - Chúng ta xuống bếp, xem xem em muốn ăn chút g

   Vừa nhắc đến ăn là Thời Tiêu lại thấy buồn nôn, vội vàng bịt miệng lắc đầu, lông mày Diệp Trì nhíu chặt lại.

   Diệp Trì vuốt ve khuôn mặt tiều tụy của vợ, xót xa vô cùng: “À phải rồi, hay là em gọi điện cho mẹ hỏi thử xem!”

   Diệp Trì ngồi khoanh tròn thảm, nhìn Thời Tiêu ăn ngấu nghiến đĩa nộm dưa chuột to đùng ở bàn, khỏi dở khóc dở cười. Bố mẹ vợ sống có hơi thiếu thực tế, lúc gọi điện sang, tín hiệu tốt cho lắm, nghe tiếng được tiếng , cũng chẳng biết bên đó gì nữa. Đôi khi Diệp Trì băn khoăn tại sao có người cha người mẹ như vậy mà Thời Tiêu có thể bình an lớn lên, lại còn đáng và rất được lòng người như thế? Hỏi Thời Tiêu bảo, từ nhà là hàng xóm của nhà Quyên Tử, sau này di dời rồi cũng cách nhà Quyên Tử xa lắm, thường ngày bố mẹ có nhà, Thời Tiêu thường ăn ở bên nhà Quyên Tử. Lớn bằng ngần này rồi, có đến phân nửa thời gian sống ở nhà Quyên Tử, chẳng trách mà Quyên Tử chỉ là bạn thân của Thời Tiêu mà còn thân thiết như người chị em. Chính vì vậy khi mang Quyên Tử ra để uy hiếp Thời Tiêu mới có hiệu quả như vậy.

   Nửa đĩa nộm dưa chuột chẳng mấy chốc hết nhẵn, Thời Tiêu ngẩng đầu lên hỏi: “Còn nữa ?”

   Diệp Trì bê đĩa lên: “Có cũng cho em ăn, ăn nhiều như vậy, tí đau bụng sao? Trong tủ lạnh có canh gà ác mẹ gửi sang đấy, để nấu cho em chút mì nhé!”

   Thời Tiêu xoa xoa bụng gật đầu: “Nhưng vẫn phải cho em ít dưa chuột đất, nếu em nuốt nổi!”

   Diệp Trì bật cười, dí đầu cái: “Em đúng là bà tổ của , biết rồi!”

   Thời Tiêu bỗng cảm thấy vô cùng ấm áp. Diệp Trì như thế này khiến cảm thấy vô cùng ấm áp, cảm giác ấm áp này khiến an tâm. là chồng của , là bố của đưa con trong bụng . Đây chính là cuộc sống, cuộc sống chân thực nhất.

   Điện thoại đặt ghế rung lên, Thời Tiêu ngó đầu nhìn, là tin nhắn. mở ra xem, ánh mắt chợt sầm xuống, do dự giây lát rồi ấn nút xóa và tắt máy.
   Chương 38
   Thời Tiêu vốn định hạ quyết tâm sống yên ổn với Diệp Trì. Mặc dù trong lòng vẫn chưa hết ám ảnh chuyện quá khứ nhưng vẫn quyết định như vậy.

   Thời Tiêu là thực tế, những cảnh ngộ gặp phải trong cuộc sống và tình dạy cho biết cách chấp nhận, chấp nhận thực. Hơn nữa Diệp Trì có thể mang lại cho ấm áp và an tâm, muốn có được cái gia đình này, có được người chồng che mưa chắn gió cho mình, mang trong mình đứa con của , cứ sống như thế cũng tốt lắm rồi!

   Nhưng…

   Vẻ u ám trong mắt Thời Tiêu chợt tắt ngấm, hai tay đặt lên bụng mình trong khoảnh khắc rồi ngẩng đầu lên, nhìn thẳng vào Phong Cẩm Phong ngồi trước mặt.

   Trong mắt xinh đẹp và sang trọng này luôn ánh lên khinh thường và lạnh lẽo, chẳng chút giấu giếm. Bởi vì , người phụ nữ này có thể trở nên yếu đuối trước mặt Diệp Trì. Nhưng trước mặt Thời Tiêu, ta luôn là công chúa cao quý ngự ở cao cúi nhìn những kẻ thấp hèn bên dưới. giấu đằng sau cái nhìn khinh bỉ và ác ý chính là ghen tỵ, ghen tỵ đến phát điên.

   bàn là xấp ảnh, nhân vật chính là Diệp Trì và trẻ, rất xinh đẹp, vẻ đẹp cực kỳ cuốn hút, hơn nữa lại rất trẻ, trông có vẻ chỉ mười mấy tuổi, ăn mặc rất gợi cảm nhưng vẻ mặt rất thuần khiết. Khi vẻ thuần khiết và gợi cảm hòa trộn với nhau luôn khiến đàn ông thể kiềm chế, huống hồ là Diệp Trì, trong từ điển của ta bao giờ có hai từ “chung thủy”. Những bức ảnh chụp lén này tương đối chuyên nghiệp, từ các góc độ, ràng và sắc nét, vì vậy Thời Tiêu có thể nhìn ánh mắt lả lơi và dâm đãng, ánh mắt rất quen thuộc, biết bao lần ta nhìn như vậy, khe khẽ thầm “đòi ” bên tai

   Thời Tiêu bỗng cảm thấy buồn nôn, vội vàng đè chặt cơn buồn nôn trong cổ họng, muốn để Phong Cẩm Phong nhìn thấy bộ dạng thê thảm của mình, nhưng vẫn kiềm chế được mình cầm những bức ảnh kia lên xem tiếp, giống như muốn chính mắt nhìn thấy tất cả. Mắt Thời Tiêu mở to, chớp lấy cái.

   Diệp Trì cúi đầu, tay ôm đầu , cơ thể hai người dính sát vào nhau, gần như chẳng còn chút kẽ hở, đôi môi quấn thậm chí có thể nhìn thấy lưỡi họ đan chặt lấy nhau. Thời Tiêu đột nhiên chẳng còn hứng thú xem tiếp, hơi ngoảnh đầu , bên ngoài cửa sổ, ánh mặt trời rạng rỡ.

   Những cánh hoa mỏng manh bay lất phất trung, giống như những bông tuyết nhàng khiêu vũ trong gió, tô điểm chút sắc hương và mang lại giấc mộng đẹp cho thành phố ồn ào và huyên náo này. Những giấc mộng của vỡ tan, những mảnh vỡ cũng rơi lả tả như những bông tuyết, chất đầy trong lòng , lạnh ngắt.

   Phong Cẩm Phong có hơi váng vất, chưa bao giờ coi Thời Tiêu là đối thủ, mặc dù ta cướp toàn bộ chú ý của Diệp Trì, mặc dù ta trở thành vợ danh chính ngôn thuận của , nhưng Phong Cẩm Phong chưa bao giờ cảm thấy ta xứng đáng trở thành đối thủ của mình. ta có cái gì chứ? Ngoài cái nhan sắc cũng tàm tạm kia ra, ta chẳng có gì hết.

   Nhưng đời này, nhan sắc là thứ dễ dàng đạt được nhất, Diệp Trì có thể chung thủy với người phụ nữ ư? Đừng , ngay cả thượng đế cũng chẳng tin!

   Diệp Trì rất lăng nhăng, hơn nữa những người đàn ông trong giới của họ ai chẳng chơi bời giống hệt như khi chưa kết hôn? Đàn bà chẳng qua chỉ là “liều thuốc kích thích”, lấy người vợ môn đăng hộ đối rồi đôi bên đều giả bộ câm điếc mà sống chung với nhau, đây là việc hết sức bình thường trong thế giới của họ, nhưng Diệp Trì lại mực lấy Thời Tiêu bằng được.

   này, Phong Cẩm Phong dám tin rằng ta có thể để tâm đến chuyện này. Hoàn cảnh khác biệt, phương thức sống cũng khác biệt, quan niệm đương nhiên cũng khác biệt. Phong Cẩm Phong đương nhiên cũng rất ghen tuông, nhưng cảm thấy quen rồi, chỉ cần có được phần của Diệp Trì là thỏa mãn lắm rồi. So với việc nhìn Diệp Trì túc trực bên Thời Tiêu, mong thà Diệp Trì cứ lăng nhăng như trước còn hơn.

   Nếu như là vợ của Diệp Trì, để tâm mấy chuyện này, chỉ cần chơi chán rồi biết về nhà là được. Nhưng chắc chắn Thời Tiêu thể chấp nhận được những chuyện như thế này.

   Ánh mắt của Phong Cẩm Phong rất “độc”, ta say đắm Diệp Trì, đến mức cho dù biết Thời Tiêu mang đứa con của Diệp Trì, ta vẫn chịu từ bỏ. Mà lần này, ta nắm được điểm yếu chí mạng

   Nhưng đối diện với ánh mắt như nhìn thấu tất cả của Thời Tiêu, Phong Cẩm Phong lại cảm thấy mình thê thảm.

   Ánh mắt của Thời Tiêu vô cùng trong trẻo, dường như có thể phản xạ được những khóc khuất tận sâu trong lòng , chút che đậy. Hơn nữa Phong Cẩm Phong cũng chẳng nhận được kết quả mà ta dự đoán trước đó, chỉ là thoáng u ám, ngay sau đó là lạnh nhạt, thứ lạnh nhạt ấy khiến cho Phong Cẩm Phong có cảm giác Thời Tiêu xem ảnh của người xa lạ.

   Thời Tiêu giơ những tấm ảnh lên: “Ảnh chụp rất đẹp, chỉ có thế này thôi sao?”

   Phong Cẩm Phong sững người trong giây lát rồi bật cười: “Về sau thế nào tôi chẳng cần phải chụp nữa làm gì. Chẳng nhẽ nhận ra, Diệp Trì như mũi tên được giương lên, thể bắn, đây là chuyện tối qua. Tôi nghĩ Diệp Trì tối qua có về nhà hay , biết hơn tôi mà!”

   Ánh mắt Thời Tiêu bỗng trở nên xa xăm: “Tối qua ư?”

   Phong Cẩm Phong nhầm rồi, tối qua Diệp Trì có về nhà, nhưng rất muộn. Qua ba tháng đầu, Thời Tiêu trở nên cực kì ham ngủ, gần như ngày nào cũng ngủ rất sớm, lúc nào người cũng mệt rũ. Diệp Trì bận rộn tiếp khách nhiều, có hôm rất muộn mới về, trước đó đều gọi cho , dặn ngủ trước, cần đợi .

   Tối qua Diệp Trì gọi điện về bữa tiệc quan trọng, sợ về rất muộn, Thời Tiêu cũng chẳng để tâm mấy.

   Nhưng cuộc đời luôn chứa những bất ngờ. Hôm nay vừa đến chỗ làm việc Thời Tiêu nhận được điện thoại của Phong Cẩm Phong.

   Đôi khi Thời Tiêu cảm thấy rất khâm phục những người này, mặc dù mới đổi số điện thoại, thế mà những người này đều biết rất . Bao gồm cả Phong Cẩm Phong, Lục Nghiêm, Hứa Minh Chương và cả Hồ Đình Đình.

   Hứa Minh Chương cho đến giờ vẫn chưa làm lại, nghe phong thanh thấy bảo chuyển công tác, Lục Nghiêm hôm ấy có nhắn tin : “Thời Tiêu, đến bệnh viện ngay, Minh Chương nổi điên rồi!”

   Thời Tiêu liền tắt máy luôn, cho dù Hứa Minh Chương có nổi điên có đến đó cũng chẳng ăn thua gì, tất cả thay đổi, cần gì tự chuốc lấy phiền phức, vung kiếm lên chém nhát đứt hẳn, bốn năm trước bọn họ cắt đứt rồi, đứt hẳn rồi.

   Hơn nữa trong bốn năm ấy, ta chưa từng ngoảnh đầu lại, nếu ta về sớm hơn, nếu lúc ấy ngoảnh đầu lại, tự phát ra tất cả những điều này, có thể mọi chuyện khác nhiều. Nhưng cuộc đời luôn có bỏ lỡ và gặp gỡ. Nếu bỏ lỡ những cái tốt, cứ coi như bạn kém may mắn, gặp phải những thứ ra gì, bạn cũng phải chấp nhận đen đủi ấy.

   Phong Cẩm Phong bê cốc cà phê lên nhấp ngụm, những móng tay thuôn dài được vẽ rất cầu kì.

   - Thời Tiêu, phải là người trong giới của bọn tôi, cho dù có thai cũng chẳng thay đổi được gì. Diệp Trì cuối cùng vẫn là Diệp Trì thôi, quen với cách sống hơn ba mươi năm nay, sao có thể thay đổi trong sớm chiều, vì vậy…

   - Vì vậy chị càng thích hợp với ấy hơn tôi phải ?

   Thời Tiêu nhướng mày nốt vế còn lại cho Phong Cẩm Phong, giọng điệu đầy châm chọc. Phong Cẩm Phong bật cười: “ cần phải châm chọc tôi như thế đâu. Đàn bà rồi ai cũng trở nên thấp hèn, tôi Diệp Trì, từ đến lớn, chưa có bất cứ người đàn bà nào có thể sánh với tôi, tôi có thể bao dung mọi lỗi lầm của ấy, vì vậy, tôi thích hợp với Diệp Trì hơn . Về điểm này, tôi nghĩ chắc cũng hiểu !”

   Phong Cẩm Phong liếc nhìn Thời Tiêu: “Hơn nữa ấy, nếu như ấy, khi nhìn những tấm ảnh này, có còn giữ được lý trí nữa ? Nếu có chỉ có thần thánh, phải con người. Huống hồ còn là vợ danh chính ngôn thuận của ấy!”

   Thời Tiêu cười mỉa mai: “ lòng cám ơn chị vẫn còn nhớ được tôi là vợ của Diệp Trì. Tôi còn tưởng chị chỉ mong có thể thay thế tôi ngay lập tức cơ đấy!”

   Điện thoại của Thời Tiêu bất chợt đổ chuông: “Bà xã, mau nghe điện thoại, bDiệp Trì thu lại, bắt Thời Tiêu phải để nhạc chuông như vậy. Lúc này nghe thấy thứ thanh này mà Thời Tiêu bỗng thấy mỉa mai. lấy điện thoại ra, chẳng buồn nhìn mà tắt máy luôn và ném vào trong túi. giơ xấp ảnh lên và : “Cái này tặng tôi làm kỷ niệm nhé chị Phong, chị được như ý, hãy đợi tin tốt nhé! Có thể lâu nữa, cái mũ “Diệp phu nhân” là của chị rồi!”

   rồi hơi nhướng người về phía trước, thầm: “Đừng tưởng cái mũ ấy là quý báu lắm, có điểm chị đoán đúng, đó là tôi chẳng thèm!”

   Phong Cẩm Phong nhìn ra ngoài cửa sổ, làn đường dành cho người bộ, thấp thoáng trong những đám đông… Phong Cẩm Phong đột nhiên cảm thấy đó khó nắm bắt, có được bao bọc của Diệp Trì trong thời gian dài như vậy mà hề đem lòng , đúng là đời chỉ có mình Thời Tiêu.

   Thực ra Phong Cẩm Phong đánh giá cao Thời Tiêu. Thời Tiêu phải cố gắng chế ngự nỗi đau đớn trong lòng, muốn để cho người như Phong Cẩm Phong nhìn thấy. Đấy là kiêu hãnh của , kiêu hãnh cuối cùng của người phụ nữ.

   qua lối sang đường cho người bộ, Thời Tiêu bước vào cái công viên ở đối diện, giờ là mười giờ hơn buổi sáng, trong công viên rất náo nhiệt, người tập thái cực quyền, người khiêu vũ, còn có người tập hát Kinh kịch…

   Thời Tiêu kiếm chỗ ngồi khoảnh đất trống, người phụ nữ ngồi đối diện hát cái gì đó, Thời Tiêu hiểu lắm, nhưng nghe có vẻ rất thê lương. Nghe mãi, nghe mãi, Thời Tiêu chợt thất thần. Đợi đến khi định thần lại, những người hát kịch, kéo đàn… đều hết cả rồi, trong công viên lặng thinh, chỉ nghe thấy có tiếng chim hót cành.

   Thời Tiêu cúi đầu nhìn đồng hồ, sắp mười hai giờ rồi, bụng bắt đầu réo òng ọc. Thời Tiêu xoa xoa bụng mình, nhóc con qua ba tháng đầu thôi hành hạ nữa, nhưng mà nó rất ham ăn, Thời Tiêu ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy đói, đói cái là phải ăn ngay, để lâu là thấy cồn cào khó chịu.

   Bởi vì thế nên lúc nào Diệp Trì cũng chuẩn bị mấy đồ ăn vặt như bánh quy, bánh mì, sôcôla… linh tinh để trong túi của , đói cái là mang ra ăn tạm cho đỡ khó chịu . Hôm nay mải nghĩ ngợi nên quên mất đứa bé trong bụng. Thời Tiêu liền mở túi, lấy thanh sôcôla ăn tạm. Ăn rồi thấy dễ chịu hơn chút. xoa xoa thầm: “Con à, sau này con sống với mẹ nhé!”

   Thời Tiêu cảm thấy mình là ngốc, tại sao lại để cảm giác ấm áp nhất thời khiến cho mụ mị đầu óc, nghĩ rằng có thể sống như vậy cả đời với người như Diệp Trì? ta sao có thể mang lại yên ổn và an toàn cho ? ta còn đáng tin hơn cả Hứa Minh Chương. Chẳng phải bằng chứng rành rành ngay trước mắt hay sao? Thời Tiêu, mày còn tự ru ngủ đến bao giờ nữa?

   thể ở chung với người đàn ông như vậy, thể. muốn con của người cha như thế.

   còn lờ mờ nhớ rằng tối qua, lúc Diệp Trì về nhà, bên ngoài trời hưng hửng sáng, bỗng nhiên chạy đến ôm hôn như mọi lần mà thẳng vào nhà vệ sinh tắm rửa.

   Buổi sáng ta còn dậy làm bữa sáng thịnh soạn và đưa làm, mọi thứ dường như vẫn giống với thường ngày. Nhưng giờ nghĩ kỹ lại, vẫn có thể tìm thấy chút manh mối.

   Thời Tiêu thực chất hiểu con người Diệp Trì cho lắm, nếu như muốn chơi, sao còn phải kết hôn? Kết hôn rồi thôi, tại sao còn bắt phải sinh con? Đừng ta , Thời Tiêu cảm thấy, nếu như người đàn ông người phụ nữ lòng, ta tuyệt đối thân mật với người phụ nữ khác như vậy.

   Nếu như tình của Diệp Trì là như thế, vậy chẳng đáng xu.

   Nhưng trong lòng Thời Tiêu hiểu , lần này mình thể lỗ mãng, phải lên kế hoạch từng chút , đấu với Diệp Trì chỉ cần có dũng khí mà còn phải có trí tuệ. Qua chuyện lần trước, Thời Tiêu thông minh ra rồi.
   Chương 39
   Diệp Trì sốt ruột ngửa cổ tu cạn cả cốc nước to, với tay ấn phím điện thoại bảo thư ký mang cốc khác vào.

   Lúc Tả Hồng bước vào, nhìn thấy bộ dạng này của Diệp Trì, khỏi phì cười: “Sao, được thỏa mãn nên giờ ra nông nỗi này hả? Giống hệt như con trâu đực đến kì phát dục ấy…”

   Thư ký bê c nước lạnh và cốc cà phê vào.

   Tả Hồng nhấp ngụm cà phê, liếc nhìn Diệp Trì, châm chọc : “Tôi thấy cậu đúng là tự chuốc khổ vào thân, mấy ngày trước, nàng ở hội quán đó chẳng phải rất vừa ý cậu hay sao? Thuần khiết lại gợi cảm, lại còn là trinh, tôi thấy hơn vợ cậu nhiều…”

   Diệp Trì trừng mắt, nghiêm nghị cảnh cáo: “Tả Hồng, cậu mà còn ăn lung tung nữa là tôi trở mặt đấy. Vợ tôi sao có thể mang ra so s

   ánh với ta chứ!”

   - Thôi được rồi, được rồi, chúng ta so sánh, so sánh là được chứ gì? Vợ cậu là vàng ngọc, thịt vàng da ngọc, dát vàng dát bạc, qua ba tháng rồi, thế nào? Vẫn được động vào à? Phụ nữ từ lúc mang thai đến lúc sinh con cần hơn năm, tôi tin cậu chịu được làm hòa thượng hơn năm. Thực ra đàn ông ấy mà, vui chơi qua đường nhiều rồi, cho dù vợ cậu có biết làm sao? Lần trước hai người cũng ầm ĩ lên đấy thôi, chẳng phải đâu vẫn vào đấy hay sao? Tôi thấy với tính cách của vợ cậu, ấy chuyện gì chẳng thích làm căng với cậu. Cậu cứ nhu nhược thế được, cậu phải cứng rắn lên, xong chuyện rồi dỗ dành. Đàn bà mà, ai chẳng thế!”

   Diệp Trì bật cười: “Thế cậu kiếm chác được gì từ Quyên Tử chưa? Tôi tin là cậu làm được đâu!”

   Tả Hồng thừ người: “ ta là nghiệt, vô tâm vô tính, phải là đàn bà, chẳng bằng góc vợ cậu! Thôi bỏ , nhắc đến ta nữa. Tôi đến là để với cậu tiếng, tối nay Đại Lưu đến, tôi đặt chỗ ở hội quán nước nóng để chào mừng cậu ta rồi!”

   - Đại Lưu? Chẳng phải cậu ta ở Nhị Bào hay sao? Sao lại đến chỗ chúng ta thế?

   Tả Hồng cười: “Cậu ta được ra rồi, lần này được chuyển đến quân khu của chúng ta, là phó chủ nhiệm bộ chính trị, mặc dù cũng là dựa vào vai vế của ông già, nhưng đúng là cũng có chút bản lĩnh. Cái thằng vô dụng bị mấy em mình bắt nạt ngày nào, rời khỏi chúng ta cái là rùng mình biến thành rồng ngay được!”

   Tả Hồng đứng dậy, nhìn Diệp Trì, nhịn được lại : “Diệp Trì, cậu hầu hạ vợ như hầu hạ ông bà cố tổ mà thấy mất mặt à?”

   - Cút ! Ti thích thế, liên quan quái gì đến cậu!

   ra dạo này cuộc sống của Diệp Trì chẳng hiểu ra làm sao, cứ thấy trong lòng nôn nao, phải là mê tín, chỉ cảm thấy sắp có chuyện gì đó xảy ra. Đối với , những chuyện để tâm nhất, khó lường nhất cho đến thời điểm tại đều là chuyện của vợ . trắng ra là nghĩ cái gì càng ngày càng hiểu . Ba tháng đầu mang bầu, được, chúng ta cố nhịn. Ba tháng sau, lén hỏi chú Phan, ràng chú Phan thành vấn đề, nhưng năn nỉ “đòi ” mà vẫn cứ mực từ chối. Vợ cứ khó chịu, mệt mỏi.

   Nhìn cái mặt tội nghiệp đó, Diệp Trì mặc dù vô cùng khao khát nhưng cũng phải nguội ngay. Đây là vợ , người vất vả mang thai đứa con của , bởi vì chút nhu cầu sinh lý được thỏa mãn mà nổi cáu chẳng ra làm sao cả.

   Nhưng dần dà phát ra chuyện gì đó bất ổn. “Đòi ” vợ khó chịu, thế hôn để giải tỏa cũng được chứ hả? Nào ngờ ngay cả hôn cũng thích. Hôn vào chỗ khác còn được, cứ hôn vào môi là thấy buồn nôn, nhạy cảm hơn hẳn những chỗ khác.

   Diệp Trì bứt rứt toàn thân mà được giải tỏa, lúc nào cũng cố nhịn. Nhưng vợ cứ nhất khoát cho động vào.

   Giờ hay rồi, mấy hôm nữa là phải ra nước ngoài công tác, liền cả nửa tháng trời. Vốn định mang cả vợ cùng, nhưng Diệp tướng quân biết nghe ai thông báo, gọi ngay điện thoại đến bảo nên mình, rằng vợ vác cái bụng bầu lên máy bay e an toàn.

   Bây giờ chỉ có đứa bé trong bụng vợ là quý báu, chẳng còn chỗ đứng nữa rồi. Hơn nữa chú Phan còn lén với Diệp tướng quân, bảo rằng đứa bé trong bụng Thời Tiêu chắc tám, chín phần là “thằng cu” khiến cho nhà họ Diệp vui mừng khôn xiết. Vì vậy mà Thời Tiêu bây giờ trở thành “bà tổ” trong nhà họ Diệp, còn chẳng là cái thá gì.

   Nghĩ đến những chuyện này mà Diệp Trì lại thấy chán nản. Biết sớm như vậy có khi tối đó nên “hoàn tục”, ít nhất cũng hạ bớt “hỏa” rồi tính tiếp.

   Đừng ả hôm ấy xinh đẹp, quan trọng hơn là ở ta có chút bóng dáng của vợ . Lúc ấy suýt chút nữa làm , nhưng đến phút chót, “ngọn lửa” bốc lên đầu Diệp Trì, ánh mắt trong v của vợ thoáng lên trong đầu, chẳng hiểu ma sai quỷ khiến thế nào mà khoảnh khắc ấy, thấy xụi lơ… “thằng ” bị bứt rứt lâu ngày của cũng mất hứng ngay tức khắc.

   “Giữ mình”, Diệp Trì ngờ có ngày mình phải làm điều đó, là nực cười! Bọn Tả Hồng vì chuyện này mà ít lần cười nhạo . Điều nực cười nhất đó là, mặc dù vậy, trong lòng vẫn áy này mất mấy ngày liền, có tật giật mình, mấy ngày liền chẳng dám nhìn thẳng vào mắt vợ, chỉ bị sợ vợ phát ra manh mối gì.

   Kể từ đó về sau, biết có phải do Diệp Trì bị ảo giác mà cứ thấy vợ có vẻ là lạ, nhưng rốt cuộc là lạ ở đâu cũng biết .

   Hết giờ làm, Diệp Trì siêu thị. Gần đây vợ thích ăn canh cá diếc, mỗi lần ăn hết cả bát to. Xách túi cá diếc vào cửa, nhìn thấy Thời Tiêu ngồi thảm, online. Diệp Trì vào bếp trước, tìm cái chậu to thả cá vào nuôi, ăn lúc nào mổ lúc ấy, như thế cá tươi ngon hơn.

   rửa sạch tay rồi đến gần vòng tay ôm Thời Tiêu lên ghế ngồi, hôn lên trán , trách: “Chú Phan dặn phải hạn chế tối đa tiếp xúc với máy tính mà, có bức xạ đấy. mua cá diếc rồi, lát nữa nấu canh cho em ăn, ăn với mì nhé!”

   Thời Tiêu vùng ra khỏi vòng tay , ngồi ghế sô pha gật đầu. Diệp Trì biết vợ mình lại làm mình làm mẩy với mình nhưng cũng chẳng để tâm, vì chú Phan phụ nữ mang bầu thường tâm trạng bất ổn, vui buồn thất thường, thẳng ra chẳng khác gì bệnh nhân tâm thần, chúng ta phải dỗ dành, được so đo.

   Diệp Trì đứng dậy cởi áo khoác ngoài, tay tháo cà vạt, tay chìa ra trước mặt Thời Tiêu. Thời Tiêu nhanh nhẹn cởi cúc áo, xắn tay áo lên cho Diệp Trì. Làm xong, Diệp Trì lại bế vào ngồi ghế trong phòng bếp, còn mình thắt tạp dề, mở tủ lạnh, lấy hai quả cam ra trước, vắt lấy rồi đặt xuống trước mặt Thời Tiêu, xoa xoa đầu : “Xong ngay đây, em ngoan nhé! Uống nước cam trước , bổ sung vitamin C!”

   Thời Tiêu có vẻ thất thần nhìn người đàn ông bận rộn ở trước mặt, động tác rất thành thạo và tao nhã, có thể coi là rất đẹp mắt! Thời Tiêu có thể nhìn những đường nét mặt . Đôi mắt Diệp Trì rất dài, phần xương ở chỗ lông mày hơi cao, khiến cho đôi mắt trở nên sâu thẳm, sống mũi thẳng và cao, đôi môi mỏng. Nhìn kĩ thấy ở khóe mắt có những nếp nhăn mờ mờ chẳng hề gây cảm giác chướng mắt, ngược lại còn khiến cho trở nên chững chạc và điềm đạm.

   người đàn ông giỏi giang thế này: gia cảnh, khả năng, tướng mạo, thậm chí ngay cả Hứa Minh Chương cũng khó mà bì kịp. người đàn ông như vậy có hấp dẫn với phụ nữ cũng là điều đương nhiên.

   Thời Tiêu phát tự nhiên trong lòng bỗng cảm thấy chua xót. Hơn nữa chỉ cần người đàn ông này muốn, chỉ cần mình giả bộ hồ đồ, có thể cũng miễn cưỡng được gọi là hạnh phúc. Chỉ có điều Thời Tiêu chẳng bao giờ cần thứ hạnh phúc mỹ mãn ấy. Nếu như có đứa bé thôi, có đứa bé rồi, phải nghĩ, Diệp Trì như thế này liệu có đủ tư cách làm cha?

   Phong Cẩm Phong mặc dù có ý tốt nhưng có điểm, Thời Tiêu cảm thấy ta đúng, thuộc vào thế giới của họ, chỉ là dân thường, cho dù là Hứa Minh Chương hay Diệp Trì, đều chung đường với .

   Trong lúc hầm canh, Diệp Trì liếc vợ thất thần của mình. Dưới ánh đèn, đôi mắt thâm trầm, cắn chặt ống hút, mắt ngẩn ngơ nhìn . Vẻ tiều tụy mấy hôm trước biến mất, trông đẫy đà hơn hẳn, khuôn mặt có vẻ tròn trịa hơn, tóc buộc cao đuôi ngựa, để lộ cái cổ dài và trắng ngần.

   mặc chiếc áo phông rộng màu đỏ, cổ hơi rộng, để lộ đôi bờ vai thon cùng sợi dây áo lót hoa màu đen nổi bật, vô cùng bắt mắt.

   Diệp Trì đột nhiên thấy nóng trong người, thể kiềm chế được dục vọng trào dâng. đưa tay ra ôm lấy khuôn mặt , tham lam miết chặt môi môi , chẳng để cho có cơ hội từ chối, tách được miệng ra, đầu lưỡi thẳng vào bên trong, vào cổ họng…

   Cái lưỡi linh hoạt giống như “dũng sĩ” thám hiểm vào vùng đất bí , sục sạo khắp nơi, khuấy động mọi cảm xúc, khó mà chối từ. Nụ hôn này có mùi cam nhè , ướt át và nóng bỏng. Diệp Trì khe khẽ rên lên, kiềm chế được mình chìm đắm vào cảm xúc…

   - Ọe…

   Thời Tiêu đẩy ra, bịt miệng nôn khan. Nhớ lại những bức ảnh đó, cũng hôn người phụ nữ ấy như vậy là Thời Tiêu lại khỏi b

   hiểu là vì tâm lý hay sinh lý, chung là giờ chỉ cần Diệp Trì động vào là cảm thấy buồn nôn. Cho dù có muốn cũng thể chế ngự được cảm giác buồn nôn này.

   Lúc cảm thấy dễ chịu hơn nhiều, ngẩng đầu lên, bắt gặp ánh mắt Diệp Trì nhìn mình, đôi môi mỏng mím chặt, sắc mặt u ám, dường như nổi cáu, nhưng dường như cũng kiềm chế.

   Đúng lúc Thời Tiêu tưởng rằng chuẩn bị nổi đóa Diệp Trì quay người , gắp cá trong nồi ra, bỏ mì vào, cho dưa chuột vào rồi múc ra, đặt trước mặt Thời Tiêu, đưa cho thìa và đũa: “Nhân lúc còn nóng ăn , trước khi ngủ nhớ uống sữa. Hôm nay có chiến hữu của đến, chắc là về muộn, em cần đợi đâu!”

   Diệp Trì tháo tạp dề ra, tay cầm cái áo vét vắt ở ghế sô pha, lấy chìa khóa xe rồi ra ngoài, đến chỗ tủ giày mới câu: “Ngày mai chúng ta đến bệnh viện tìm chú Phan kiểm tra xem, qua ba tháng đầu rồi sao vẫn có phản ứng dữ dội như vậy!”
   Chương 40
   Nhìn người phụ nữ ngồi trước mặt, mới chỉ có mấy tháng gặp mà già nhiều, trong lòng Thời Tiêu bỗng thấy vô cùng khó chịu. Mẹ của Hứa Minh Chương, người phụ nữ này từng mang đến cú sốc mang tính hủy hoại trong cuộc đời , chỉ cần vài câu nhàng như gió thoảng cũng khiến sụp đổ hoàn toàn, buộc phải từ bỏ tình của mình.

   Lúc ấy nghĩ cả đời này mình là người của Hứa Minh Chương rồi, là bạn , là vợ của , là mẹ của những đứa con của họ, nhưng trong tình cảnh ấy, buộc phải chia tay , phải cắt đứt hoàn toàn, cũng chính vì người phụ nữ này.

   Lúc này đây, bà ta vẫn mang cái mặt nạ kiêu ngạo của mình đến, ưỡn thẳng lưng, cố ý nhàng, có phần hơi cứng nhắc: “Thời Tiêu, bốn năm trước là tôi sai, tôi xin lỗi . Nhưng biết , chuyện này chẳng liên quan gì đến Minh Chương hết!”

   rồi bà ta nhìn thẳng vào mặt Thời Tiêu, ánh mắt

   đầy phức tạp: “Hủy hoại nó chẳng có lợi ích gì cho hết, hơn nữa tôi tin chẳng còn chút tình cảm nào với Minh Chương, dù gì

   - Hồi đó…

   Thời Tiêu nhếch môi đầy khinh bỉ: “Bà còn dám nhắc đến chuyện hồi ấy với tôi ư? Cho dù bà nghe được tin gì từ đâu, hoặc Hứa Minh Chương như thế nào, tôi đều trịnh trọng tuyên bố với bà rằng, tất cả liên quan gì đến tôi hết. Chuyện năm đó qua lâu rồi, tôi cần thiết phải làm thêm việc gì chứ đừng là hủy hoại Hứa Minh Chương. Thưa bác, phải tất cả mọi người đều có thể bỉ ổi như thế, ít nhất tôi làm được!”

   Thời Tiêu đứng phắt dậy: “Xin lỗi, tôi còn có việc phải làm, tôi trước đây!”

   Vẻ ôn hòa giả tạo mặt Lý Lệ Hoa lập tức biến mất, bà ta đứng bật dậy, lớn tiếng : “Thời Tiêu, tưởng tôi vô duyên vô cớ mà ra những lời này à? Giờ leo được vào nhà họ Diệp rồi, những chuyện này chẳng cần đương nhiên cũng có người cho Minh Chương biết tay. Chuyện này chẳng nhẽ biết? Minh Chương bị người ta đánh gãy hai xương sườn, phải nằm trong bệnh viện đến tận giờ vẫn chưa được ra viện. Công việc ở bên này bị người ta sắp đặt chuyển nơi khác rồi, nghĩ chuyện này là trùng hợp?”

   Thời Tiêu khựng lại chút rồi quay lại : “Có thể phải là trùng hợp. Nhưng thưa bác, chẳng lẽ bà quên bốn năm trước, bà làm gì với bố mẹ tôi rồi à? Rất xin lỗi, tôi lực bất tòng tâm, bà cứ coi như đây là chuyện thường tình, dù thế nào Hứa Minh Chương cũng vẫn còn có công việc!”

   rồi chẳng thèm nhìn Lý Lệ Hoa, Thời Tiêu thẳng ra ngoài.

   Ra khỏi Starbucks, Thời Tiêu đột nhiên cảm thấy ánh nắng hôm nay rạng rỡ. bộ dọc theo con đường bộ hành… con đường này, ngày nào hết giờ làm cũng qua, nhưng hoàn toàn chẳng để ý, hóa ra cảnh tượng lại đẹp đến như vậy.

   Ngoảnh đầu lại nhìn, Thời Tiêu khỏi tự cười nhạo mình, bản thân mình chẳng qua chỉ là dân thường, người phụ nữ ấy từng suýt nữa trở thành mẹ chồng của mình, thế mà giờ nghĩ lại, bỗng cảm thấy vui vui vì cuộc đời đôi khi khó lường.

   người phụ nữ kiêu ngạo như vậy, cho dù có đến cầu xin mình cũng thể nén được ánh mắt khinh bỉ. Trong mắt bà ta, mình chỉ là con ến, nhưng con kiến này vô tình gặp vận may, khiến cho bà ta thể có cái nhìn khác , thậm chí phải cầu xin con kiến, đúng là nực cười!

   - Minh Chương…

   Cái tên này khẽ lướt qua trong đầu , vẫn có cảm xúc gì đó trỗi dậy, nhưng chuyện của hai người qua rồi, còn Diệp Trì…

   Thời Tiêu đột nhiên cảm thấy ủ rũ, tối qua Diệp Trì về muộn lắm, lúc khe khẽ tắm, Thời Tiêu tỉnh giấc, liếc cái đồng hồ ở đầu giường, kim giờ chỉ sang số mười hai.

   lên giường nhàng ôm lấy , mùi rượu thoang thoảng quyện vào mùi hương sữa tắm. Lúc nhàng đặt lên trán nụ hôn, Thời Tiêu đột nhiên cảm thấy chẳng thể hiểu nổi người đàn ông này. Những cái cảm giác ấm áp nhàng này lại khiến cho con người ta vấn vương đến thế. Đàn bà luôn cảm tính và hoài niệm.

   Thời Tiêu khẽ thở dài, đột nhiên điện thoại trong túi đổ chuông. Thời Tiêu lấy ra nhìn rồi nhấn phím nghe:

   - ở đâu thế?

   Thời Tiêu hơi ngẩn người rồi đáp: “Ở cơ quan!”

   - Cơ quan?

   Giọng Diệp Trì như trầm xuống, Thời Tiêu ngẩng đầu nhìn về phía con đường đối diện, xe cộ nhiều, đứng từ xa có thể nhìn thấy chiếc xe của Diệp Trì đỗ ở bên kia đường. Thời Tiêu cắn chặt môi: “Em ở vỉa hè đối diện!”

   Diệp Trì kéo cửa xe xuống, vọng sang: “Đứng yên đó đợi !”

   Thời Tiêu đặt điện thoại xuống, lùi ra sau hai bước, ngồi xuống chiếc ghế bên vỉa hè đợi Diệp Trì.

   Diệp Trì xuyên qua dòng người bộ. Lúc sang đến nơi, khỏi kinh ngạc. Vợ ngồi yên lặng ở đó, đằng sau lưng là cây hoa đào nở rộ, cơn gió thổi qua, những cánh hoa lả tả rơi xuống, rơi xuống bờ vai , tóc , rất đẹp, tuyệt đẹp! Mái tóc bị gió thổi tung bay trong làn gió, phảng phất mùi hương dịu dàng. Tóc của dài nhiều, lần đầu tiên nhìn thấy , buộc tóc đuôi ngựa, tóc chỉ đến chấm vai. lòng, lúc ấy trông chẳng giống hai tư tuổi, nhìn thoáng qua chỉ như bé mười bảy tuổi.

   Bây giờ tóc dài ra nhiều rồi, sắp đến thắt lưng rồi. Thời Tiêu lúc này bớt vẻ non nớt của con nhóc, thay vào đó là nét đẹp của người phụ nữ. Diệp Trì và tất cả người đàn ông đều thích mái tóc dài, thích mái tóc bay bay của phụ nữ, cứ cảm thấy trông rất nữ tính, đặc biệt là vợ .

   Lúc làm tình, mái tóc đen nhánh của dải gối, vô cùng quyến rũ. Lúc người , mái tóc dài buông rủ xuống, những lọn tóc đem theo quyến rũ lướt qua mặt, qua lồng ngực cùng cánh tay , cảm giác ấy khiến cho lâng lâng ngây ngất, dường như mây, đẹp đến mức có chết cũng cam lòng.

   Mỗi lúc như vậy, thường giữ chặt gáy , hôn sâu lên môi , cứ như thể muốn hôn vào sâu trong tim , cùng hoàn toàn hòa thành , khiến trở thành dòng máu của mình, da thịt của mình, bao giờ tách rời.

   Tối qua, ông chủ hội quán lại sắp xếp tiết mục giải trí như thường lệ, đám con ra nhảy nhót còn đẹp hơn cả lần trước, nhưng mặc dù nàng cứ bám dính lấy Diệp Trì, cũng chẳng buồn đoái hoài, mặc dù nhịn lâu lắm rồi.

   Mùi nước hoa người ta khiến cho Diệp Trì nhíu mày, khẽ đưa tay xua . ràng vì mình bị từ chối, vẻ mặt có hơi bối rối. Hồ Quân liền đến bên, quàng tay ôm ta rồi hôn cái: “Nào, sang bên Quân nào, Quân là rất biết thương hoa tiếc ngọc đấy. Diệp thiếu gia của chúng ta là người đàn ông tốt của thế kỷ mới, có ở bên cạnh ấy cũng chỉ phí thời gian mà thôi!”

   Đại Lưu phì cười: “Đàn ông tốt? Tả Hồng, Hồ Quân Diệp Trì đấy à? Đừng đùa nữa, hồi chúng ta còn làm lính, trong doanh trại đến con muỗi cái còn khó tìm, thế mà Diệp thiếu gia nhà chúng ta vẫn tìm được đẹp, thế nào? Giờ ổn hay là làm sao?”

   Diệp Trì ngoảnh phắt đầu lại, Đại Lưu lập tức cười giả lả: “Chẳng lẽ tôi đúng à?”

   Phong Cẩm Thành cũng phì cười: “Lúc ấy muỗi cái mặc dù có nhưng bên cạnh là khu thông tin, đó cũng là hậu hoa viên của Diệp Trì. Tất cả những nào nhìn được được đều làDiệp Trì, mẹ kiếp, chẳng khác nào tam cung lục viện bảy mươi hai phi tần rồi!”

   Tả Hồng cười tinh quái: “Chứ còn gì, lúc ấy mấy thằng bọn tôi bấn quá, toàn thân như muốn bốc hỏa, nửa đêm liều trốn ra ngoài tản bộ, nhìn thấy ở phía đông khu rừng, các cậu còn nhớ chứ? Vừa hay bắt gặp Diệp thiếu gia nhà chúng ta “vật nhau” với con bé, tranh tối tranh sáng nên chúng ta chẳng nhìn , chỉ thấy hai cái đùi non của con bé với cả cái… trắng bóc. Nghĩ lại mà đến giờ tôi còn thấy người rạo rực…”

   - Ha ha…

   Mấy người ai nấy đều bật cười: “Uống , chẳng mấy chốc mà cả chục năm trôi qua rồi!”

   Diệp Trì cũng nhịn được cười, lúc ấy còn trẻ tuổi, nông nổi, ngông cuồng đến mức chẳng biết trời cao đất dày, đánh nhau, chơi … đủ cả. lòng, từ đến lớn, Diệp Trì chẳng bao giờ phải tốn chút công sức cho phụ nữ, cần chủ động, họ cũng tự nguyện bám riết lấy , chờ đợi lựa chọn. Lúc ấy mấy người bọn họ còn tán phét với nhau: “ ả này mặt to quá, chẳng khác gì cái chậu… ả kia miệng quá, chơi bằng miệng sướng… này chân hơi vòng kiềng, ở giữa có thể chui lọt cả con chó đấy, em mình sao có thể ra vào cái chỗ chó chui chứ?”

   Giờ nghĩ lại đúng phải khốn nạn bình thường. Nhưng nếu lúc ấy có cả Thời Tiêu trong số đó, với con mắt kén chọn của Diệp Trì, có lẽ thậm chí còn chẳng buồn liếc lấy nửa cái: non choẹt, đỏng đảnh, khuôn mặt cũng tàm tạm, thân hình cũng chẳng hấp dẫn lắm. Thế mà giờ lại lọt vào mắt xanh của , vào trong lòng . Bị lườm Diệp Trì còn thấy muốn chạy đến ôm hôn , gầm gừ cũng thấy còn hay hơn tiếng đàn.

   Cho dù ấy làm mình làm mẩy với mình, cứ thấy khuôn mặt nhắn kia lạnh như tiền là lại cảm thấy khó chịu vô cùng.

   Bị ma nhập rồi! Đúng như Tả Hồng , bị ma nhập rồi.

   Thế nhưng Thời Tiêu vẫn nghĩ ra đủ thứ để hành hạ . Đợt trước lằng nhằng với người tình cũ, khó khăn lắm mới thu xếp ổn thỏa, cũng có thai rồi, thế mà chẳng biết tại sao lại tự nhiên thay đổi, cho động vào người, cứ động vào là nôn

   Diệp Trì vẫn còn nhớ lúc mới qua ba tháng, vẫn còn rất bình thường, hơn nữa lại còn rất khỏe khoắn. Chú Phan từng phần lớn phụ nữ trong thời gian mang bầu thường có nhu cầu tình dục tăng cao.

   Lúc mới qua ba tháng, mới đầu còn hơi dè dặt, nhưng cứ động vào lại chủ động hôn chụt cái, rồi lấy tay gãi gãi lên lưng … Cái cảm giác ấy bây giờ nghĩ lại cũng thấy đẹp biết mấy.

   Diệp Trì vò vò mái tóc, ngồi xổm xuống bên cạnh Thời Tiêu, ngẩng đầu lên nhìn : “Thời Tiêu, rốt cuộc em khó chịu ở đâu, có thể thực cho biết được ?”

   Thời Tiêu nhìn thẳng vào mắt hồi lâu, chẳng khó chịu ở đâu cả, chỉ phí công hỏi han, quan tâm thôi.

   Thời Tiêu đột nhiên hiểu ra, ngoại tình đối với người đàn ông như Diệp Trì chẳng phải chuyện gì sai trái. Hai người họ về cơ bản là khác nhau về quan niệm, hy vọng cuộc hôn nhân bình thường và hạnh phúc, có vợ chồng, con cái; còn thói quen sống của Diệp Trì là: gia đình, hôn nhân chẳng qua chỉ là phần của cuộc sống mà thôi.

   Chuyện này thể trách ai đúng ai sai, chỉ là hoàn cảnh khác nhau khiến cho quan niệm và thói quen khác nhau mà thôi.

   trắng ra, vẫn là câu đó của Phong Cẩm Phong là chính xác: và Diệp Trì thích hợp, vô cùng thích hợp. Thời Tiêu đột nhiên cảm thấy bực bội, có thể cần phí công sức nữa, hai người có thể bình tĩnh với nhau. Vừa nghĩ đến đây, Thời Tiêu liền nhàng và nghiêm túc : “Diệp Trì, buông tha cho em có được ?”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 41


   Diệp Trì lấy tay ấn vào huyệt thái dương giật giật: “Tiêu Tiêu, đừng đùa nữa, chúng ta sống hạnh phúc, sau này con chúng ta ra đời, đánh cho nó trận, ai bảo nó dám hành hạ mẹ nó! Thế có được ?”

   nghiêng người hôn lên trán Thời Tiêu: “ thôi, hẹn với chú Phan rồi, chúng ta kiểm tra nào!” Thời Tiêu đứng dậy theo nhưng đứng yên nhúc nhích, ngẩng đầu nhìn Diệp Trì, nhìn vẻ mặt hăm hở nhưng từ sâu trong đáy mắt lại lên vẻ mệt mỏi của . Gần đây Diệp Trì rất bận rộn, mặc dù Thời Tiêu biết cụ thể bận việc gì, nhưng hôm đó Quyên Tử hình như là đồng thời khởi công công trình ở thành phố và ngoại tỉnh. Thời Tiêu cúi đầu, thầm than thở, đột nhiên cảm thấy chẳng còn chút sức lực nào. người đàn ông như thế này tại sao lại cứ phải giữ chặt lấy ? Hơn nữa lý với người đàn ông này cũng chẳng được, vì vậy bản thân mình lại thành kẻ ngốc.

   Đến bệnh viện là loạt những kiểm tra chi tiết. Kiểm tra xong, Thời Tiêu liền ra vườn hoa ở sau phòng bệnh đợi Diệp Trì. Bên cạnh là các phòng bệnh của khoa phụ sản, thỉnh thoảng lại có những ông chồng cẩn thận dìu vợ bụng to vượt mặt dạo, thỉnh thoảng họ lại nhìn nhau mỉm cười, thầm to gì đó, rất ăn ý, rất bình thường, nhưng hạnh phúc.

   Thời Tiêu chợt thất thần. Diệp Trì đứng từ xa nhìn khuôn mặt vợ, vẻ mặt đầy ngưỡng mộ ấy khiến khỏi buồn cười. Nhưng nhớ lại những gì chú Phan , lại chợt nhíu mày.

   - Về lý mà đáng lẽ ra có những phản ứng dữ dội như vậy mới phải, các kết quả kiểm tra đều bình thường, mặc dù cũng có những bà bầu có thời gian ốm nghén kéo dài, cho tới tận khi sinh con mới thôi. Nhưng vợ cháu chẳng có phản ứng với cái gì khác, cho thấy phải vì nguyên nhân này. Vậy chú đoán, khả năng có thể là vì tâm lý, cũng có thể vì áp lực quá lớn, hoặc cháu làm sai chuyện gì…

   đến đây, chú Phan liền nhíu mày nhìn Diệp Trì: “ phải nhân lúc vợ có bầu cháu lại chơi bời lăng nhăng đấy chứ?”

   Diệp Trì đứng bật dậy: “Chú Phan, cháu khốn nạn như vậy sao?”

   Chú Phan chẳng chút nể mặt: “Chẳng phải có những chuyện khốn nạn hơn cháu cũng làm rồi đấy thôi!”

   Diệp Trì ra đến cửa liền ngoảnh đầu lại: “Nhưng lúc ấy có Tiêu Tiêu, chú cứ yên tâm, giờ cháu là ông chồng mẫu mực. Thôi cháu đây, cám ơn chú Phan. Mấy hôm trước cháu kiếm được mấy chai rượu Mao Đài lâu năm, mấy hôm nữa cháu mang đến biếu chú

   Giờ đột nhiên nhớ lại những lời chú Phan , nhìn bộ dạng gần đây của Thời Tiêu, còn nữa, dường như mọi thứ bắt đầu từ sau buổi tối đến hội quán ấy.

   Chẳng lẽ ấy nghi ngờ cái gì hoặc biết chuyện gì rồi? Mặc dù tối hôm ấy chưa xảy ra chuyện gì, nhưng cho cùng cũng có chút động lòng, cho đến tận giờ Diệp Trì vẫn cảm thấy vô cùng áy náy, nếu gần đây sao tính tình của lại dịu dàng đến thế, để mặc cho tha hồ hành hạ?

   Suốt chặng đường Thời Tiêu chẳng năng gì, chỉ thất thần nhìn ra ngoài cửa sổ, biết cái đầu ấy nghĩ ngợi chuyện gì?

   Xe dừng lại ở trước cửa hàng Cẩm Giang, Diệp Trì ôm Thời Tiêu xuống xe. Thời Tiêu ngẩng đầu nhìn, thầm: “Em hơi mệt, muốn về nhà!”

   Diệp Trì vuốt ve khuôn mặt của , dịu dàng dỗ dành: “Yên tâm, có người ngoài đâu, cái cậu chiến hữu với trước đây, Đại Lưu, sáng nay có nhắc với em rồi đấy, cũng coi như là em của , giờ chuyển công tác về đây. Em là vợ , gặp chút đâu có được! Cố chịu đựng lát nhé! Ăn cơm xong là chúng ta về luôn!”

   Thời Tiêu cũng biết đàn ông ai cũng sĩ diện cả, cho dù trong lòng khó chịu nhưng vẫn phải cho ta chút thể diện, dù gì giờ vẫn đội cái mũ “Diệp phu nhân” ở đầu.

   Nhưng vừa vào phòng ăn, nhìn thấy Phong Cẩm Phong, Thời Tiêu khỏi cười nhạt, cần gì đến cho lắm chuyện, Phong Cẩm Phong chẳng phải đảm nhiệm vai trò của từ sớm rồi sao?

   - Đại Lưu, chẳng phải đến rồi hay sao?

   Hồ Quân đứng dậy đánh tiếng.

   Thời Tiêu giúp Diệp Trì cởi áo măng tô khoác ngoài, treo lên mắc rồi quàng vai Thời Tiêu, vui vẻ giới thiệu: “Đây là Thời Tiêu, vợ tôi. Đây là Đại Lưu, chiến hữu của , nhìn cái bộ dạng chó của cậu ta , lúc ấy ít lần chơi xỏ , đánh nhau biết bao lần, cuối cùng lại thành em!

   Đại Lưu ngẩn người trong giây lát rồi bật cười:

   - Chào chị dâu, sống cùng với tên độc tài như Diệp Trì chắc chị dâu phải chịu nhiều ấm ức lắm!

   - Cút ngay! Cậu lăng nhăng cái gì thế hả? Tôi thương vợ tôi còn hết, đúng em ?

   Thời Tiêu chỉ khẽ mỉm cười.

   Đại Lưu là quân nhân điển hình, chỉ riêng mặt này thôi Thời Tiêu cũng hiểu tại sao ta lại hợp cạ với bọn Diệp Trì, trong cốt cách, con người ta cũng toát lên vẻ độc đoán, phóng khoáng. Diệp Trì mặc bộ quân phục, vai đeo quân hàm ba sao. Thời Tiêu cũng hiểu lắm về quân hàm của quân hàm quân đội, nhưng cũng biết, với độ tuổi của ta nay mà được lên chức Tham chiếu phải tầm thường. Làn da ngăm đen, có vẻ gồ ghề, nghiêm nghị hơn bọn Diệp Trì, có lẽ là do đặc điểm nghề nghiệp, ánh mắt mặc dù cười nhưng vẫn mang vẻ dò xét và nghi hoặc, thỉnh thoảng lại liếc nhìn và Phong Cẩm Phong.

   đến vị trí của ba người cũng có chút đặc biệt, ngồi ở bên phải Diệp Trì, Phong Cẩm Phong ngồi ở bên trái Diệp Trì. lòng Đại Lưu có hơi mơ hồ, lúc cùng Hồ Quân đến đây, nhìn thấy “đại mỹ nhân” ngồi đây, luận về khí chất, dung mạo hay cách ăn đều hề tầm thường, hơn nữa lại còn thân mật hàn huyên với , nhưng câu nào cũng nhắc đến Diệp Trì. Đại Lưu chưa từng gặp Phong Cẩm Phong, ba người kia cũng quên mất giới thiệu. Trong lòng Đại Lưu sớm nhận định đây chắc là vợ của Diệp Trì, nào ngờ Diệp Trì đến, còn ôm theo khác đến.

   Đại Lưu hơi kinh ngạc, sau kinh ngạc mới hay, mình nhầm. Liếc nhìn Phong Cẩm Phong, Đại Lưu đột nhiên hiểu ra vấn đề. Sau khi hàn huyên tâm , thầm quan sát hai xong xuôi, xét về tướng mạo và vẻ hấp dẫn, vợ Diệp Trì có hơi khiêm tốn hơn: áo măng tô màu trắng sữa, bên trong mặc chiếc áo phông đen to rộng, áo có hình nhân vật hoạt hình dễ thương; chiếc áo thùng thình gần như che hết tất cả những đường cong của , chiếc quần rộng màu trắng, cùng với đôi giày vải, giống hệt như sinh viên đại học mới ra trường; mái tóc buộc cao ở phía sau, tóc mái dài chấm lông mày, đôi mắt to tròn. Khi nhìn thẳng vào đôi mắt này, Đại Lưu đột nhiên bừng tỉnh, đôi mắt ấy cực kỳ trong veo và long lanh, giống như hồ t khiến cho khỏi nhớ đến bầu trời đầy sao diễm lệ lúc còn ở quân doanh. So với đôi mắt ấy, vẻ đẹp của Phong Cầm Phong bỗng trở nên tầm thường, chỉ có điều…

   Ánh mắt của Đại Lưu lướt qua Diệp Trì. Diệp Trì ơi là Diệp Trì, cậu từng là công tử đào hoa, mạnh mẽ độc đoán như vậy, sao giờ lại trở thành người đàn ông dịu dàng như thế? Chăm sóc cho vợ từng ly từng tý, gần như chẳng để vợ phải động đũa. Đại Lưu thích thú nhìn ngó lát, phát ra những người xung quanh chẳng chút kinh ngạc trước cảnh tượng này, cứ như thể đây là chuyện thường ngày, khỏi phì cười.

   Tả Hồng đương nhiên biết Đại Lưu cười cái gì: “Nào nào Đại Lưu, uống , chúng ta uống thôi! Có Thời Tiêu ở đây, Diệp Trì nô bộc tận tụy. Lâu dần cậu quen thôi!”

   Thời Tiêu đỏ mặt, đẩy thìa canh Diệp Trì vừa đưa đến miệng , đứng dậy khẽ:

   - Xin lỗi, tôi vệ sinh lát!

   Thời Tiêu ra ngoài, Đại Lưu mới lên tiếng: “Diệp Trì, Diệp thiếu gia, gai ốc của tôi nổi hết rồi đây này! vợ cũng cần phải tận tụy như vậy đâu!”

   Diệp Trì lại nghĩ vậy:

   - Vợ tôi, tôi thương ai thương? Thôi được rồi, cậu đừng thấy ấy hiền lành ít mà coi thường, lúc làm mình làm mẩy với tôi cũng ghê gớm ra trò, khiến ruột gan tôi cũng khó chịu đấy!

   Mấy người đàn ông đều bật cười.

   Thời Tiêu ngồi bồn vệ sinh, nghĩ xem nên lấy lý do gì để về, đột nhiên nghe thấy tiếng của hai nhân viên phục vụ vọng vào: “Oanh này, hôm nay nhóm của Diệp thiếu gia lại đến. Cậu xem, mấy chàng ấy toàn là “hàng xịn”, nếu lọt được vào mắt trong số họ chẳng còn gì phải buồn phiền nữa!”

   giọng khác có vẻ ủ rũ: “Đúng thế, cậu nhìn Diệp thiếu gia đào hoa thế, tớ thấy mười cũng phải tám chín . Năm ngoái lúc đến đây, Diệp thiếu gia còn dẫn theo minh tinh đến, lúc tớ mang thức ăn vào, hai người ấy ôm hôn thắm thiết, nóng mắt vô cùng, tớ còn ngại chẳng dám nhìn cơ. Nhưng kể từ dạo kết hôn đến nay tự nhiên lại thành ông chồng tốt!”

   tên Na Na liền phì cười, thầm: “Tớ cho cậu biết, thế giới của họ ăn chơi trác táng lắm. Mấy ngày trước báo chẳng cái tiểu thư nhà họ Phong kia vào khách sạn với Diệp Trì là gì. Đàn ông có thằng nào thích lăng nhăng đâu, đặc biệt là Diệp thiếu gia, ta chơi bời quen rồi, tớ tin là ta có thể cải tà quy chính!”

   Đợi tiếng bước chân xa dần, Thời Tiêu mới ra.

   mở vòi nước rửa tay, ngẩng đầu lên nhìn thấy Phong Cẩm Phong ở đằng sau. nhếch môi cười: “Sao? Sốt ruột rồi à? Sợ tôi chiếm luôn vị trí Diệp phu nhân à?”

   Phong Cẩm Phong nhìn thẳng vào Thời Tiêu ở trong gương, sắc mặt có hơi u ám: “Tại sao ấy?”

   Thời Tiêu hơi sững người, xoay người dựa lưng vào thành bệ rửa tay, nhìn Phong Cẩm Phong:

   - Vậy chị cho tôi biết tại sao chị ta? đến mức thấp hèn như thế? Chị vốn là kiêu ngạo như thế cơ mà?

   Ánh mắt Phong Cẩm Phong, chợt thay đổi: “Điều này mãi mãi thể hiểu được, tôi ấy, lúc tôi còn rất rất ấy rồi, vì vậy ấy đáng ra phải là của tôi!”

   Thời Tiêu gật đầu: “Đúng là tôi thể hiểu, nhưng tôi thể hiểu tại sao trước khi Diệp Trì kết hôn, chị đằng nào chứ? Hai người có cả đống thời gian mà?”

   Phong Cẩm Phong im lặng hồi lâu , chỉ nhìn Thời Tiêu bằng ánh mắt u ám. Những lời mỉa mai này chỉ có Thời Tiêu mới ra được, bởi vì có nó trong tay, nên thèm, trân trọng.

   Nỗi căm hận của Phong Cẩm Phong đột nhiên trào lên, ánh mắt ta từ từ hướng xuống dưới, dừng lại bụng Thời Tiêu: “Đứa bé định thế nào?Thời Tiêu cảnh giác, đưa tay ra che chắn bụng mình: “Chuyện này chẳng liên quan gì đến hết!”

   rồi quay người bỏ . Cho dù Thời Tiêu lòng dạ muốn ly hôn nhưng Diệp Trì có thể từ bỏ ? Ánh mắt của Diệp Trì là ánh mắt chất chứa hạnh phúc… Nghĩ cách gì để bọn họ thù hận lẫn nhau, mãi mãi bao giờ gặp lại, chỉ có như vậy mới có cơ hội. Chỉ có điều, nghĩ ra thấy đáng buồn, nhưng thể từ bỏ, từng nghĩ nghĩ lại hàng trăm hàng nghìn lần, bảo từ bỏ Diệp Trì, làm được. nguyện đánh cược lần, thắng rồi có Diệp Trì, nếu thua, từ bỏ hoàn toàn.

   Vì vậy lúc nhân viên phục vụ mang xấp băng ghi hình đến đứng trước mặt , Phong Cẩm Phong biết cơ hội của mình cuối cùng đến rồi.

   Chương 42
   Diệp Trì nhìn bưu kiện người chuyển phát nhanh mang đến, lấy con dao ra rạch đường, bên trong là cái usb.

   Diệp Trì nhướng mày, ngón tay khẽ nhịp nhịp xuống bàn. lòng, mấy thứ vớ vẩn này có hứng thú. Người gửi ràng rất hiểu , biết rằng nếu ghi bao bì là gửi Diệp Trì, có thể mở ra xem mà vứt thẳng vào sọt rác, nhưng nếu viết là Thời Tiêu khác.

   Diệp Trì rất để ý mọi thứ liên quan đến Thời Tiêu. như lời của Tả Hồng chỉ cần nhắc đến hai chữ Thời Tiêu là ánh mắt của Diệp Trì khác ngay. Chỉ cần có hai chữ “Thời Tiêu” là Diệp Trì lại kiềm chế được chú ý của mình. Có lúc muốn như vậy, nhưng làm được.

   Cắm usb vào máy tính, mở lên, dường như là đoạn băng ghi hình.

   Diệp Trì do dự lát rồi vẫn click chuột vào. Chỉ liếc sơ qua, Diệp Trì thấy toàn thân cứng đờ, lưng bất giác thẳng đứng lên, mắt nheo nheo, xáp lại gần màn hình, phóng lên cỡ to nhất để nhìn cho ràng, đôi môi mím

   chặt, những đường gân trán giật giật, dường như chuẩn bị vỡ tung đến nơi.

   Đoạn băng rất ngắn, chỉ khoảng hai phút, nhưng hai phút này với Diệp Trì mà chẳng khác gì hai năm.

   Bối cảnh trong đoạn băng Diệp Trì chẳng còn lạ, chính là trong thang máy VIP ở Cẩm Giang, mặc dù có hơi mờ nhưng vẫn có thể cảm nhận , trong đó là đôi nam nữ kiềm chế nổi mà hôn nhau cuồng nhiệt.

   Diệp Trì như bị rối loạn ám ảnh, xem xem lại hết lần này đến lần khác, môi của hai người ấy quấn lấy nhau, tình cảm bộc phát mãnh liệt, lúc ở dưới , lúc ở trong vòng tay , chưa bao giờ như vậy, chưa từng như vậy, chưa từng mãnh liệt và sâu sắc như vậy.

   Nếu nhân vật chính trong đoạn băng đổi lại là người khác, Diệp Trì cho rằng đây là cặp si tình gặp lại sau nhiều năm xa cách. Nhưng khi nhân vật chính là vợ , người vợ nâng niu trong lòng bàn tay, có xứng đáng với ?

   xem hết lần này đến lần khác, cơn giận bùng lên trong đầu. giơ tay hất văng cái máy tính xuống đất, đứng bật dậy rồi lao ra ngoài.

   Khuôn mặt như méo mó vì cơn giận dữ. Nhìn thấy Diệp Trì như vậy, ngay cả thư kí Lưu cũng sợ sệt, dám lại gần. Thư ký Lưu rất hiểu sếp của mình, dù gì cũng theo Diệp Trì bao năm nay rồi. Nhưng hôm nay là lần đầu tiên nhìn thấy như vậy. Do đó vốn định lên báo cáo tình hình ngày mai công tác với Diệp Trì, cũng đành lùi xuống.

   Cơn giận lên đến đỉnh điểm, đột nhiên Diệp Trì lại trở nên bình tĩnh đến kì lạ. đường lái xe về nhà, điềm tĩnh đến khác thường, nhưng cứ nghĩ đến vẻ mặt của vợ trong đoạn băng ghi hình ấy là những ngón tay của lại siết chặt lấy vô lăng.

   Trong đoạn băng, vẻ say đắm của Thời Tiêu làm Diệp Trì bị sốc mạnh. , chẳng chút nào, người là Hứa Minh Chương, từ trước đến giờ… Những điều Hứa Minh Chương là đúng, họ nhau, bốn năm trước là vậy, bốn năm sau vẫn như vậy. Nếu sao hồi đó còn đến với , sao còn khiến động lòng? Giờ tình cũ quay lại là lập tức ôm ấp gã đàn ông khác, hôn hít say đắm đến như vậy. Được lắm, dám chơi trò ngoại tình với tôi à, tôi lớn bằng ngần này rồi mà lần đầu tiên bị chơi khăm như thế, xử lý tử tế lại coi tôi ra gì. Để tôi cho sáng mắt ra, xem xem rốt cuộc tôi hay thằng Hứa Minh Chương đó là chồng của ?

   Diệp trì lái xe vào bãi đỗ xe của ủy ban thành phố, ngẫm nghĩ hồi rồi gọi điện. Điện thoại đổ chuông mấy hồi liền mà có ai nghe máy. Diệp Trì nghiến răng, ngẩng đầu lên nhìn thấy hai người đứng cầu thủy tinh, ngọn lửa giận trong lòng càng bùng lên dữ dội.

   Hứa Minh Chương nhìn chăm chú trước mắt, ánh nắng mùa xuân ấm áp xuyên qua cửa kính rọi vào người , khiến lấp lánh như trong chuyện cổ tích. Hứa Minh Chương vẫn còn nhớ, trong căn hộ thuê lúc ấy, ban công có chiếc xích đu cũ chủ nhà để lại. Cứ vào những ngày mùa xuân ấm áp là hai người lại thích ngồi sát bên nhau sưởi nắng.

   dựa đầu vào vai , cằm tì vào tóc , những sợi tóc tung bay làm thấy ngưa ngứa. liền xoay mặt lại, dịu dàng hôn , lên trán, lên đôi gò má đỏ hồng, lên cái sống mũi xinh, cuối cùng đặt nụ hôn nồng nàn lên đôi môi . nhất là nụ cười ấy, nhè , nhưng rất đẹp.

   Đó là bạn của , là Tiêu Tiêu của , tưởng rằng có thể ôm chặt lấy cả đời cả kiếp này, tưởng có thể như vậy mãi mãi. Lúc đó quả quyết là vậy. Nhưng chỉ trong chớp mắt, là của người khác, ở trong vòng tay của người đàn ông khác, mang trong mình đứa con của người đàn ông khác. Còn mình, lại thể oán trách , chẳng có tư cách gì để oán trách , bởi vì tất cả mọi chuyện là do bố mẹ mình gây ra. Muốn giành lại , giờ xem ra chỉ là trò cười, phải là đối thủ của Diệp Trì, đúng như Lục Nghiêm với lúc ở bệnh viện hôm đó: “Từ bỏ ! Minh Chương, cậu về muộn rồi, biết cũng muộn rồi, bỏ lỡ rồi thôi . Thời Tiêu lấy chồng rồi, hơn nữa phải cậu biết, hoàn cảnh của bố mẹ cậu nay thế nào. Vốn dĩ bố cậu sang năm được thăng chức lên trưởng phòng, giờ đột nhiên có trưởng phòng từ trời rơi xuống, cậu có biết ông trưởng phòng này là ai ? Là chú của Tả Hồng, em với Diệp Trì, cần tôi cậu cũng hiểu ra chứ hả? Chuyện công việc của chú Hứa sau này thuận lợi đâu. Hơn nữa tất cả những chuyện này mới chỉ là bắt đầu thôi. Còn nữa, cậu cảm thấy Thời Tiêu bây giờ còn cậu ? Có thể tình của hai người bốn năm trước chấm dứt rồi, dù gì cũng chia tay lúc thương nhất rồi. Tôi từng mấy lần bắt gặp Thời Tiêu với Diệp Trì ở bên nhau, thân mật và ăn ý ấy… tha thứ cho tôi thẳng nhé, có lẽ Thời Tiêu động lòng với Diệp Trì từ lâu rồi. Chỉ có điều bản thân ấy vẫn còn mơ mơ hồ hồ. ấy là người vô tâm vô tính mà, về điểm này cậu hiểu hơn tôi, vì vậy Minh Chương à, mặc dù tàn khốc, mặc dù lưu luyến, nhưng hãy buông tay

   Có thể người ngoài cuộc sáng suốt hơn. Lục Nghiêm từ xưa đến nay luôn là người lý trí và sắc bén. Thực ra trong lòng Hứa Minh Chương cũng hiểu điều đó, chỉ có điều vẫn chịu chấp nhận mà thôi. Dù gì Thời Tiêu cũng là người bao năm qua, thể từ bỏ, khỏi luyến tiếc, bởi vì hiểu , khi buông tay ra chẳng còn chút cơ hội nào có được.

   Hứa Minh Chương phát mình là gã đàn ông bỉ ổi, hề vĩ đại mà là cố chấp, khác xa với những gì trước đây từng tưởng tượng. Khi bố phải nhập viện, nhìn thấy khuôn mặt mẹ tiều tụy nhiều, Hứa Minh Chương chấp nhận . Xét cho cùng bố mẹ hồi đầu cũng là vì muốn tốt cho .

   Tình , trong con mắt của bố mẹ luôn quan trọng, mà tình mất rồi, thể mất nốt cả tình thân. Hứa Minh Chương thấu hiểu ra lựa chọn của Thời Tiêu bốn năm trước. Giờ nghĩ lại, hồi đầu nếu Thời Tiêu thẳng thắn với , có thể lựa chọn con đường từ bỏ gia đình, chỉ cần có Thời Tiêu.

   Khi thời gian trôi , khi tình phai nhạt, có thể cả hai cùng chôn sâu oán hận. Mà cho dù có chôn vùi oán hận, trong lòng cũng thôi bất bình. Thời Tiêu hiểu điều này hơn cả , đời người thể chỉ sống dựa vào tình .

   Lần đầu tiên trong đời Hứa Minh Chương bị sốc, thấm thía sâu sắc, bản thân bằng Diệp Trì, gì bằng. tưởng rằng gia thế vượt trội hơn người, ấy vậy mà chẳng chịu nổi cú sốc. tưởng rằng mình có bản lĩnh hơn người, thế nhưng vẫn chẳng thể nào bảo vệ người con nhất. Đây chính là thứ tình kẻ luôn miệng mang lại cho , thứ tình rẻ mạt và thấp hèn.

   xứng với Thời Tiêu, xứng để . Lúc đó từng thẳng thừng với Diệp Trì, nếu như Thời Tiêu ta, cam tâm tình nguyện rút lui, chỉ đứng từ xa nhìn họ hạnh phúc. Nào đâu có ngờ, cuối cùng chuyện đó lại thành . Nhưng dễ mà làm khó. Vào lúc này đây, khi tình cờ gặp lại , nhìn khuôn mặt tiều tụy của , Hứa Minh Chương lại khỏi thấy lòng xót xa. Nhưng bao nhiêu nỗi lòng chỉ thốt ra được có câu: “Em vẫn khỏe chứ?”

   Tay Thời Tiêu siết chặt xấp tài liệu. Thường ngày hạn chế tối đa a chỗ này, nhưng thỉnh thoảng cũng thể tránh được. Hơn nữa Hứa Minh Chương chuyển rồi, nghĩ chưa chắc gặp lại .

   nghe chị Điền rằng chuyển đến nơi nào của Tứ Xuyên, chức vụ gì đấy cũng lắm. lòng, Thời Tiêu cũng từng nghĩ có nên chuyện với Diệp Trì , nhưng gần đây làm căng với Diệp Trì, đương nhiên chẳng muốn chuyện với ta, còn nữa, Thời Tiêu cảm thấy nếu mình mở miệng chuyện này với Diệp Trì, chưa chắc chuyện tốt với Hứa Minh Chương.

   Hơn nữa Thời Tiêu đột nhiên phát , biết từ lúc nào, bản thân khi nghe đến cái tên Hứa Minh Chương, cảm giác còn đau đớn như xé nát tim gan như trước nữa, mặc dù hôm nay đối mặt với nhau, Thời Tiêu cũng có thể cảm thấy bình thản như .

   Vật đổi sao dời, tình từng thời khắc cốt ghi tâm, cuối cùng vẫn thoát khỏi thời gian.

   Thời Tiêu ngẩng đầu mỉm cười với rồi gật đầu: “Em rất khỏe, cứ yên tâm!”

   rồi thẳng về phía trước, lúc lướt qua người , Thời Tiêu khẽ : “Hứa Minh Chương, tạm biệt!”

   Hứa Minh Chương khựng người nhưng ngoảnh đầu lại, thể cho tương lai hạnh phúc, chi bằng hãy từ bỏ, có lẽ còn có cơ hội có hạnh phúc, đấy là lời Lục Nghiêm .

   Hứa Minh Chương đứng thẳng lưng, vào trong tòa văn phòng, ánh mặt trời lấp lánh áo . Trong cuộc sống của , kể từ nay còn thứ ánh sáng rạng rỡ ấy nữa.

   Cửa thang máy mở ra, Hứa Minh Chương định bước vào nhìn thấy Diệp Trì từ trong ra. Diệp Trì đứng trước mặt , lạnh lùng nhìn . Hai người nhìn nhau hồi lâu, mắt Hứa Minh Chương chợt lóe sáng, lùi ra sau bước. Diệp Trì lướt qua người Hứa Minh Chương. Hứa Minh Chương vào trong thang máy, đưa tay lên ấn vào bảng điều khiển, miệng :

   - Diệp Trì, hãy trân trọng ấy, thương ấy, đừng làm ấy khóc!

   Diệp Trì dừng bước ngoảnh đầu i, khóe miệng khẽ nhếch lên, cười vẻ mỉa mai:

   - Đây là chuyện giữa vợ chồng tôi, liên quan quái gì đến cậu!

   Ánh mắt nhìn Hứa Minh Chương từ đầu đến chân rồi trầm giọng : “Là khóc hay cười Thời Tiêu cũng là vợ của tôi. ấy là của tôi, cả đời này là vậy, cho dù có chết, bia mộ cũng khắc họ Diệp, chẳng liên quan gì đến họ Hứa của cậu. Do đó hãy cút càng xa càng tốt, đừng để tôi gặp lại cậu, nghe thấy chưa hả?”

   Chương 43
   Thời Tiêu nộp tài liệu quay về, vừa đến cây cầu bằng kính nhìn thấy Diệp Trì dựa lưng vào thành cầu hút thuốc, mắt nhìn ra bên ngoài, sắc mặt sầm sì sau làn khói mờ ảo.

   Trong trí nhớ của Thời Tiêu, Diệp Trì lâu lắm chưa hút thuốc, kể từ sau khi mang bầu, trong nhà tuyệt đối hút thuốc, cho dù có lên cơn nghiện cũng chạy ra hành lang hút, người đàn ông này đôi khi rất biết tiết chế.

   Thời Tiêu hơi cúi đầu, trong cái thùng rác dưới chân có đến ba bốn điếu thuốc hút. Thuốc lá Diệp Trì rất đặc biệt nên chỉ liếc sơ qua là Thời Tiêu biết ngay. Tiếng chuông cảnh giác bất chợt vang lên trong đầu Thời Tiêu. có cảm giác Diệp Trì lúc này có gì đó ổn, có vẻ rất bất thường. Tư duy của hoạt động nhanh, ngoảnh đầu nhìn xuống dưới, qua lớp cửa kính có thể nhìn thấy bãi đỗ xe. Như vậy có nghĩa là ban nãy ta nhìn thấy và Hứa Minh Chương chuyện.

   Tim Thời Tiêu chợt giật thót, lòng, Thời Tiêu đến giờ vẫn còn hơi sợ chuyện lần trước. Nếu chẳng may chọc giận Diệp Trì, tuyệt đối có kết cục tốt đẹp.

   Thời Tiêu đưa tay lên xoa xoa bụng mình. Diệp Trì ngoảnh lại nhìn , ánh mắt u ám lướt qua tay , khẽ hừ giọng rồi tiến đến kéo tay :

   - , về nhà ngay!

   Thời Tiêu ngẩn người, vội vàng hất tay ta ra:

   - Diệp Trì, đừng có kiếm chuyện vô cớ nữa có được , em làm việc mà!

   - Tôi kiếm chuyện vô cớ ư?

   Diệp Trì đưa tay lên giữ chặt gáy , hơi thở phả vào mặt : “Tiêu Tiêu, những lời trước đây tôi quên rồi sao, vậy để tôi lại lần nữa cho nhớ, là của tôi, là vợ của Diệp Trì này, cả đời này là thế, nhớ cho kĩ!”

   Phía trước có mấy đồng nghiệp về phía họ, Thời Tiêu vội vàng giật tay Diệp Trì ra, bối rối chào hỏi mấy đồng nghiệp. Họ liếc nhìn Diệp Trì, ánh mắt chớp chớp rồi bỏ .

   Diệp Trì ghé vào tai thầm: “Tôi có chuyện cần hỏi , nếu sợ mất mặt đứng đây chuyện cũng được!”

   Thời Tiêu bực bội thấy : “Có chuyện gì cứ phải hỏi ngay bây giờ, để hết giờ làm được à?”

   - được!

   Diệp Trì kiên quyết đến lạ thường. Sừng sắp cắm lên đầu rồi, làm sao mà chờ đến hết giờ làm cho được?

   Thời Tiêu biết, chỉ cần là chuyện Diệp Trì muốn có phản đối cũng chẳng được. Do vậy Thời Tiêu liền xin nghỉ về nhà.

   đường về, buồn đoái hoài đến Diệp Trì, lúc đợi đèn đỏ, Diệp Trì ngoảnh đầu sang nhìn , thấy thất thần nhìn ra cửa sổ, gần đây toàn như vậy, cứ như thể trong lòng có oán hận sâu sắc lắm, vẻ mặt cứ ngẩn ngơ khó đoán.

   Diệp Trì liền giật cái cà vạt xuống, ném sang chỗ . Thời Tiêu tiện tay cuộn cái cà vạt lại, đặt vào ngăn kéo trước mặt, ngẫm nghĩ lát, thấy cần phải giải thích chút, liền khẽ: “Ban nãy em và tiền bối tình cờ gặp nhau!”

   Diệp Trì nhướng mày, vẻ mỉa mai:

   - Trùng hợp nhỉ, cho thấy hai người đúng là có duyên với nhau, nhưng đáng tiếc th! Có duyên mà có phận!

   Thời Tiêu ngoảnh đầu nhìn sang Diệp Trì:

   - , có ý gì hả?

   - Tôi có ý gì còn biết ư? Tiền bối ư? Đừng có vẻ tốt đẹp thế, có tiền bối vãn bối nào như các người ? Cứ gặp nhau là nhìn nhau chằm chằm, nhìn bộ dạng là biết tình cũ khó quên rồi!

   Mặt Thời Tiêu trắng bệch ra, nhìn chằm chằm Diệp Trì hồi lâu rồi ngoảnh mặt chỗ khác. Diệp Trì nghiêng người sang, quay mặt lại: “Sao, còn gì để nữa hả? tốt như vậy, đáng để nhớ nhung lắm phải ? Có phải lúc nằm dưới tôi, trong đầu cũng chỉ nghĩ đến chứ gì?”

   Thời Tiêu vung tay lên định giáng cho Diệp Trì cái tát, nhưng Diệp Trì giữ được cánh tay . Thời Tiêu mím chặt môi , đau đớn như bị ta bóp nát xương cánh tay. ngước mắt nhìn thẳng vào mặt Diệp Trì, bỗng thấy sợ hãi, nỗi phẫn uất trong mắt ta như bùng lên; phẫn nộ, ghen tuông, cùng với vẻ lạnh tanh như băng đá khiến Thời Tiêu có cảm giác mình như bị kẹt ở bên trong, dường như sắp bị ánh mắt ấy thiêu cháy thành tro hoặc làm cho đông cứng thành băng đá.

   Tiếng còi xe phía sau vang lên chói tai:

   - “Này kia, chơi tìm chỗ nào sạch chút, giữa đường giữa chợ, các người diễn phim đấy à?”

   Diệp Trì thả Thời Tiêu ra, đạp vào cần số, chiếc xe lao vút . Thời Tiêu có chút thấp thỏm, nghĩ kĩ từ đầu đến cuối lượt, ngoài việc ban nãy tình cờ chạm mặt Hứa Minh Chương, dăm ba câu ra, kể từ lần trước đến giờ ta đâu có gặp mặt, tại sao Diệp Tri lại nổi điên như thế?

   Chiếc xe vào hầm để xe, hai người lần lượt lên cầu thang máy. Vào đến cầu thang máy, Diệp Trì lại nhớ đến cảnh tượng trong đoạn băng, tiến lên bước, tay chống vào vách cầu thang máy, dồn Thời Tiêu vào góc cầu thang, hơi cúi đầu, môi gần chạm vào Thời Tiêu ọe tiếng, Thời Tiêu vội lấy tay bịt miệng nôn khan.

   Ngẩng đầu lên, bắt ánh mắt rất sầm sì của Diệp Trì:

   - Buồn nôn hả?

   Diệp Trì đưa tay hất cằm Thời Tiêu lên, thẳng thừng đặt môi lên môi , bàn tay to giữ chặt đầu khiến thể né tránh. Bàn tay giữ chặt xương hàm của Diệp Trì khiến Thời Tiêu nhớ lại chuyện lần trước, khiến dám phản kháng thêm, chỉ cố gắng đè chặt cơn cồn cào cuộn lên trong dạ dày, để mặc cho lưỡi Diệp Trì hùng hổ xâm nhập, chẳng dịu dàng chút nào.

   Diệp Trì hôn rất mạnh, giống như là hôn, ngược lại giống như trừng phạt, thoáng chút bất mãn, còn cả ghen tuông bị đè chặt

   Nhất là khi nhìn thấy vẻ mặt cố gắng chịu đựng của Thời Tiêu, cơn giận của càng bùng lên dữ dội.

   - là cái xác chết phải , biết phản ứng đúng ? Có là cái xác chết cũng có sức sống hơn ! Hay là bất mãn với tôi, có phải nếu đổi lại là thằng ranh họ Hứa kia khác hẳn ?

   Thời Tiêu dựa vào vách thang máy thở hồng hộc, nghe thấy những lời Diệp Trì liền kinh ngạc trợn tròn mắt. Nhớ lại lần trước Hứa Minh Chương mới về nước, hai người hôn nhau trong thang máy của nhà hàng Cẩm Giang, chẳng nhẽ, ta biết chuyện này? Làm sao ta biết được? Với tính thích độc chiếm của Diệp Trì, ta mà biết chắc chắn nổi cơn thịnh nộ.

   Thời Tiêu liền co dúm người lại, cửa thang máy mở ra. Diệp Trì ra ngoài, Thời Tiêu vẫn đứng dựa vào thang máy nhúc nhích. Diệp Trì quay người lại, khẽ nhếch môi rồi quay lại, ghé vào tai thầm: “Sao, nhớ ra rồi à? Đến cũng nổi nữa hả? Có cần tôi bế ?”

   Thời Tiêu cắn chặt môi:

   - Diệp Tri, như nghĩ đâu, đấy, nghe em giải thích !

   Diệp Trì sầm mặt, lấy tay kéo ra khỏi thang máy:

   - Ok, tôi nghe giải thích, nhưng phải về nhà . Ở đâu đâu cũng có camera, bị người khác nghe thấy Diệp Trì này đthể diện?

   Thời Tiêu mặt mày tái mét, bước vào nhà, thay dép lê trong nhà. Diệp Trì ném chìa khóa xe lên bàn, tiếng động phát ra khiến cho Thời Tiêu giật nảy mình.

   Thời Tiêu vào, ngồi xuống đối diện Diệp Trì. Giờ là giữa trưa, ánh mặt trời chiếu qua cửa sổ vào trong nhà, tản mát trong gian sạch và rộng rãi, mang đến cảm giác vô cùng lạnh lẽo và đơn.

   Mặc dù trong lòng Thời Tiêu rất sợ nhưng cũng có chút oán hận. Hai trạng thái tâm trạng này đều xuất phát từ người đàn ông trước mặt. ta luôn canh cánh trong lòng từng chuyện vụn vặt về tình cảm của mình trước đây, còn ta sao, trong khi mình mang bầu lại lăng nhăng với người phụ nữ khác.

   Nghĩ đến đây, Thời Tiêu cảm thấy chẳng có ý nghĩa gì nữa, nếu quyết định chia tay rồi, giờ có giải thích những điều này đúng là chuyện thừa hơi!

   , tôi nghe đây!

   Thời Tiêu khẽ thở dài: “Chính là lần tiền bối ở nước ngoài mới về, lãnh đạo cơ quan em mời ta ăn!”

   Thời Tiêu câu mở đầu rồi chẳng biết giải thích tiếp thế nào. Diệp Trì liền tiếp lời :

   “Ừ, ăn được lúc hai người bỏ giữa chừng, tình cũ khó quên nên mới ôm hôn nhau nồng nhiệt ở trong thang máy. Về sau sao? Lúc hai người vào thang máy vẫn chưa đến tám giờ, mà hơn mười giờ mới về nhà, trong khoảng thời gian đó hai người đâu? thuê phòng khách sạn, hay là tìm đại chỗ thoáng mát nào đó?”

   Thời Tiêu đứng bật dậy, nhìn chằm chằm vào Diệp Trì:

   - nghĩ chúng tôi giống như sao?

   - Trước mắt Thời Tiêu như tối , cái bóng cao lớn của Diệp Trì chắn ngay trước mặt , cúi nhìn , nghiến răng trèo trẹo : “Tôi làm sao? Xưa nay tôi quang minh chính đại, như cái thằng họ Hứa kia, lén lén lút lút, có biết các người là gì ? ẩu nam nữ!”

   Lúc Diệp Trì ra ba chứ ấy, Thời Tiêu tức đến mức run rẩy, gần như mất lý trí:

   - sao, là cái gì, còn bằng loại chó má!

   Diệp Trì bật cười, chỉ có điều nụ cười đáng sợ:

   - Giỏi lắm! Có bản lĩnh, dám cãi lại tôi rồi hả? Đây là tự thừa nhận nhé, sao? Muốn ly hôn với tôi, cao chạy xa bay với thằng khốn họ Hứa ấy chứ gì? Đáng tiếc, thằng nhóc ấy bị chuyển đến nơi khỉ ho cò gáy ở Xuyên Thiểm rồi! Còn có cả Đình Đình chắc chắn đuổi theo ta đến đó. Có xinh đẹp như Đình Đình bám theo, đoán xem, thằng khốn ấy có muốn dùng hàng second hand như ? Đáng tiếc hơn nữa là, cho dù ta có cần chăng nữa cũng đừng mơ. Thứ gì là của Diệp Trì này, cho dù có hỏng cũng đến lượt kẻ khác. là vợ tôi, tôi có hành hạ thế nào cũng là quyền của tôi!

   Ánh mắt trượt xuống dưới, biết từ lúc nào, Thời Tiêu bị tuột mất hai cái cúc áo, từ góc độ của Diệp Trì có thể nhìn thấy làn da mịn màng ở bên trong cùng với rãnh ngực sâu hút. Điều này đối với người “đói sex” như Diệp Trì đúng là cám dỗ khó mà cưỡng lại được.

   Mắt chợt sáng lên, nghiêng người vùi mặt vào ngực , mơn man làn da mịn màng nơi ngực . Thời Tiêu đẩy Diệp Trì ra nhưng được, dám chống cự dữ dội, dù gì cũng phải chú ý đến cái thai trong bụng.

   Khi Diệp Trì cởi được áo ngực của Thời Tiêu, bàn tay luồn xuống gấu váy của Thời Tiêu, biết Thời Tiêu lấy đâu ra sức lực, đẩy được Diệp Trì ra.

   Diệp Trì bị đẩy mạnh, giật lùi ra sau hai bước. Thời Tiêu luống cuống đóng lại khuy áo:

   - Xin lỗi, em mệt!

   Diệp Trì cười khẩy:

   - Mệt ư, sao khi tên họ Hứa ấy động vào thấy kêu mệt, tôi buộc phải nghi ngờ cái thai trong bụng

   Diệp Trì tức tối tuôn ra những lời độc địa. Mặt Thời Tiêu như trắng bệch ra, nhìn Diệp Trì trân trối. Hồi lâu sau, khóe môi chợt nhếch lên:

   - đúng, đứa con là của người khác, chẳng liên quan gì đến hết, cứ động vào là tôi buồn nôn, buồn nôn đếu chịu được!

   Diệp Trì vung tay giáng cho Thời Tiêu bạt tai, Thời Tiêu chưa kịp hết bị cái bạt tai của Diệp Trì khiến cho loạng choạng giật lùi ra sau hai bước rồi ngã ra đất. Cái bạt tai này của Diệp Trì là do quá sức nóng giận, thực kiềm chế được sức lực nên đánh rất mạnh. Nhìn thấy Thời Tiêu bị ngã ra đất, Diệp Trì có hơi bình tĩnh lại, vội vàng chạy đến.

   Khuôn mặt nhắn của Thời Tiêu đột nhiên ngẩng lên, đôi mắt long lanh, gò má hằn năm ngón tay. Diệp Trì chợt thấy xót xa, đưa tay lên chạm vào nhưng bị Thời Tiêu tránh , khiến cho cơn giận trong lòng ta lại bùng lên.

   như vậy chẳng qua là do ghen tuông, nhưng những lời từ miệng Thời Tiêu phát ra thực khiến thể chịu nổi. Diệp Trì tức phát điên nhưng chẳng dám làm gì , bài học lần trước vẫn còn hằn sâu trong kí ức của Diệp Trì, chỉ cần vẫn còn muốn sống với vợ, những chuyện như thế tuyệt đối thể để có lần thứ hai. làm gì được Thời Tiêu, Diệp Trì thực tức phát điên.

   Diệp Trì vươn tay ra giữ chặt lấy cánh tay Thời Tiêu, ép chặt môi lên môi , thể “xử lý” ta được.

   Trước đây Diệp Trì để ý đến cảm xúc của Thời Tiêu, gần như có chuyện gì cũng nhường nhịn , thuận theo . Nhưng lần này nổi điên , thể chiều theo được nữa. Diệp Trì nhanh chóng sử dung “thủ đoạn”, để xem có còn buồn nôn nữa .

   Thời Tiêu vô cùng căm hận, hận Diệp Trì độc đoán, hận luôn cả bản thân vô dụng. ràng trong lòng vô cùng muốn nôn nhưng cơ thể lại phản ứng ngược lại. Nằm bên dưới Diệp Trì, người như run lên, cuối cùng chìm đắm…

   Chương 44
   Diệp Trì có nằm mơ cũng ngờ Thời Tiêu lại bỏ lời từ biệt như vậy.

   Từ nước ngoài trở về, đối diện với tình cảnh này: Thời Tiêu bỏ trốn, hơn nữa dường như có kế hoạch từ trước, mang theo con trai của , chỉ để lại tờ đơn xin ly hôn cùng với mấy bức ảnh chẳng biết kiếm từ đâu ra.

   Còn nhớ trước khi vẫn còn tử tế lắm mà, có lẽ chỉ là giả bộ để tưởng là tốt. Lúc ở nước ngoài Diệp Trì còn nghĩ ngợi, sao mình lại trở thành người đàn ông mềm yếu như thế, vợ chỉ cần dùng ánh mắt trong veo ấy nhìn là lửa giận trong lập tức bị dập tắt. Bảo “xử lý” cuối cùng vẫn là “hầu hạ” .

   Cái gọi là “vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm hòa đuôi giường” cũng có lý. Nhớ đến bộ dạng mang bầu của vợ là Diệp Trì lại cười luôn miệng.

   Tháo gỡ được khúc mắc rồi Diệp Trì cũng thấy tâm trạng thoải mái hơn. Thực ra nghĩ kĩ lại, Diệp Trì cũng hiểu đoạn băng ấy chẳng qua là nhằm ly gián quan hệ của hai người. Kẻ dùng thủ đoạn xấu xa n

   ày là ai, cần đoán cũng biết. Nhân nhượng hẳn, chỉ là nể tình nghĩa ngày xưa, hơn nữa lại còn nể mặt ông họ Cẩm Thành nữa, dù gì Cẩm Phong cũng là em họ của cậu ta, chỉ cần đừng làm gì quá đáng, Diệp Trì có thể bỏ qua tính toán.

   Chỉ có điều nếu nhắm vào vợ được. Khuôn mặt Diệp Trì thoáng lên vẻ tàn độc, lạnh lùng. tám năm trôi qua, Diệp Trì tưởng rằng ta trở lên thông minh, cũng trưởng thành nhiều hơn, nhưng về mặt nào đó, vẫn cực đoan như vậy.

   Có những lúc Diệp Trì muốn nhìn thấu Cẩm Phong xem ta nghĩ gì? Tám năm trước ta tự sát thành. Chẳng lẽ tám năm sau, ta phá hoại chuyện tình cảm của và Thời Tiêu có thể khiến quay đầu lại nhìn ta, thậm chí lấy ta làm vợ như mong ước của ta? Nếu là như vậy tám năm trôi qua đối với ta chẳng có ý nghĩa gì.

   Trong lòng Diệp Trì, Cẩm Phong chỉ là em của người bạn, chẳng khác gì so với Đình Đình. Về chuyện này Diệp Trì phân biệt rất ràng, đàn bà là đàn bà, em là em , bao giờ có ý đồ với em . Trong trò chơi tình ái mọi thứ phải ràng.

   Cũng giống như Thời Tiêu của , kể từ lúc ấy , cả đời này là vợ , thương , chiều chuộng , bảo vệ là do hoàn toàn cam tâm tình nguyện. Sau này còn có con trai của , có được tất cả những thứ này, Diệp Trì cảm thấy hạnh phúc. là như vậy. Cho dù là vợ cứ dăm ba hôm lại làm mình làm mẩy với , giận dỗi , nhưng vẫn thấy hạnh phúc, hạnh phúc hết sức thực, thứ hạnh phúc cần phải với người ngoài.

   Cũng vì thứ hạnh phúc này, khiến luôn áy náy vì suýt nữa ngoại tình ở hội quán. Cũng chính vì áy náy ấy khiến càng chiều chuộng vợ hơn, khiến cho Diệp Trì mặc dù lần này chính mắt nhìn thấy vợ với Hứa Minh Chương hôn nhau thân mật, vẫn thấy mình chẳng làm gì quá đáng.

   Cho dù có giận đến tột độ, kể từ lúc đánh Thời Tiêu cho đến khi thỏa mãn dục vọng xong, Thời Tiêu chìm vào giấc ngủ nhưng vẫn xót xa trong lòng. xuống giường lấy đá quấn vào khăn mặt để đắp lên mặt cho , sau đó bôi kem dưỡng lô hội lên mặt , cho đến khi vết hằn của những ngón tay mặt mờ mới ôm lấy , khe khẽ chợp mắt.

   Buổi sáng lúc thư ký Lưu gọi điện đến, vợ vẫn còn ngủ, khuôn mặt vùi sâu xuống gối, mái tóc đen nhánh xõa tự nhiên, bờ vai trần mịn màng ra trong nắng sớm, Diệp Trì thậm chí vẫn còn nhớ cảm giác mịn màng, trơn láng khi chạm vào da thịt .

   Cảm giác cơ thể lại rạo rực, Diệp Trì cười như mếu. cho cùng mang trong mình đứa con của , cho dù tối qua chiến đấu mấy hiệp nhưng cũng thể hết mình được.

   Diệp Trì đặt điện thoại xuống, nhón chân vào nhà tắm đánh răng rửa mặt. Sau khi sửa soạn xong xuôi, đến bên giường, xoa xoa đầu , biết tỉnh rồi nhưng còn giả vờ ngủ, hàng mi dài hấp háy liên tục, chỉ nhìn qua là biết ngay.

   Diệp Trì nhếch môi cười: “ gọi cho mẹ rồi, lát nữa mẹ đến đón em về nhà ở. Chịu khó ăn uống, nếu thấy khó chịu ở đâu đừng làm, báo Diệp Sinh xin nghỉ cho em, đừng làm con trai mệt đấy! Nhớ phải gọi điện cho nhé!”

   Diệp Trì cúi xuống hôn lên trán

   Nghe thấy tiếng đóng cửa, Thời Tiêu mới từ từ mở mắt ra, lật người trở lại, đạp hết gối đầu, gối ôm, ga lụa tơ tằm xuống đất, hai tay đấm mạnh xuống giường. Chuyện quái quỷ gì thế này? là kẻ ngu chỉ biết ăn biết hận thù hay Diệp Trì quá cao thủ? Vừa đấm vừa xoa, ta tưởng làm vậy là dỗ dành được ư?

   Nhớ lại chuyện tối qua, Thời Tiêu lại hậm hực tát cho mình hai cái. Xuống giường, lao vào nhà vệ sinh, ngồi bồn cầu và trầm ngâm suy nghĩ. Cái gã Diệp Trì này, lý với ta chẳng khác gì đàn gảy tai trâu, nhưng cứ vớ vớ vẩn vẩn như thế này, Diệp Trì làm được.

   có niềm tin, nhát gan, để bụng, sợ… đủ trạng thái cảm xúc chất chứa trong lòng, khiến cho cảm thấy thể ở bên Diệp Trì như thế này được nữa, chịu nổi.

   Thực ra từ trước đến giờ, Thời Tiêu là cực kì bình thường, hi vọng tìm được người chồng thương, chiều chuộng , xây dựng gia đình , làm về đón con về nhà, chợ, nấu nướng, sau đó cả nhà ngồi quây quần ghế sô pha xem tivi. Những ngày tháng như vậy hết sức bình thường nhưng lại là giấc mơ của .

   Thấy cuộc sống của trước đây “đa màu sắc” như vậy, bảo thay đổi, làm người đàn ông tốt của gia đình, Thời Tiêu cảm thấy là điều thể. Trước đây từng ngây thơ, cứ tưởng rằng hai người có thể chia tay trong hòa bình, dù gì hai người lấy nhau cũng đâu phải vì tình .

   vì muốn tránh tình cũ chuẩn bị quay về, còn Diệp Trì, theo như Thời Tiêu nghĩ, ban đầu chắc ta thấy lạ lẫm, mới mẻ, dù gì trong thế giới của ta, loại con như cũng coi như là “của hiếm, nhưng về sau lại mất kiểm soát, giống như con ngựa hoang bị đứt cương, trong cuộc sống hôn nhân, Thời Tiêu thể kiểm soát được, Diệp Trì dường như cũng “hâm hâm”, ghen tuông chỉ bởi vì sợi dây chuyền Tưởng Tiến tặng cho , vì ghen tuông phát tác khiến thay đổi chủ ý ban đầu, muốn có con, bắt phải sinh con, hơn nữa còn cho có cơ hội từ chối.

   Biết được chuyện của và Hứa Minh Chương, như người mất lý trí, trừng phạt , kiểu trừng phạt ấy khiến cho cả đời Thời Tiêu dám nghĩ có lần thứ hai. Nếu như tất cả những thứ ấy có thể giải thích là tình của ta, vậy đúng lúc hạ quyết tâm ngoan ngoãn sống với Diệp Trì ta lại ngoại tình.

   Trong khi mang bầu lại ôm ấp, hôn hít, thậm chí làm tình với người đàn bà khác. Thời Tiêu cảm thấy buồn nôn với thứ tình như vậy. thể chịu đựng được, nhưng vô dụng, chỉ cần Diệp Trì quyết tâm trị , thậm chí thể từ chối được. Cái cơ thể này, vào giây phút nào đó dường như do chế ngự, Diệp Trì có quyền kiểm soát còn hơn cả . Nhưng hòa hợp về cơ thế chẳng lên điều gì, trong lòng Thời Tiêu vẫn cảm thấy chán ghét, huống hồ Diệp Trì lại đánh . Giơ tay lên là bạt tai. Thời Tiêu đứng dậy, nhìn vào gương, xoa xoa gò má của mình, chẳng còn vết tích gì nữa, thậm chí có phần trơn láng hơn cả bên kia. Thế nhưng cảm giác đau đớn đến tê dại và sỉ nhục ấy khiến cho Thời Tiêu sao quên được. thể nào tưởng tượng, khi đứa bé trong bụng được sinh ra, đối mặt với người cha như vậy hết ngày này sang ngày khác, nó như thế nào? hy vọng mang lại cho đứa bé gia đình hạnh phúc, cho dù cái gia đình ấy chỉ có mẹ.

   Hơn nữa Thời Tiêu tin rằng lần này, Diệp Trì cũng từ bỏ, chỉ cần ta còn có chút liêm sỉ, hay cách khác, trong lòng ta có chút gì đó thương hại và cảm thông đối với , chấp nhận từ bỏ để tự do. Vì vậy mới Thời Tiêu quá ngây thơ, trong từ điển của Diệp Trì, có lẽ có hai từ “liêm sỉ”, hoàn toàn có.

   Mặc dù nghĩ vậy, nhưng Thời Tiêu vẫn quyết tâm ra , muốn dây dưa mãi với Diệp Trì nữa, mang theo đứa bé, tìm nơi non xanh nước biếc ở thời gian, để cho đôi bên bình tĩnh lại, có thể đây là lựa chọn tốt nhất lúc này.

   Thời Tiêu từng nghĩ, cho dù Diệp Trì cứ mãi cố chấp, nhưng theo thời gian, cố chấp ấy vẫn nhạt dần, cũng giống như tình chết sống lại giữa và Hứa Minh Chương năm nào, cuối cùng vẫn vượt qua được thử thách của thời gian, huống chi là Diệp Trì. và Diệp Trì có cái gì chứ? Tình ư? Nhắc đến hai từ này là Thời Tiêu lại thấy vô cùng nực cười.

   Thời Tiêu chuẩn bị từ sớm, Diệp Trì vừa gọi điện về nhà họ Diệp, bảo qua nhà Quyên Tử ở mấy hôm, dạo này Quyên Tử được nghỉ làm. Bà Diệp từng gặp Quyên Tử, biết là bạn thân của con dâu, chú Phan lại luôn miệng dặn dò phải duy trì tâm lý vui vẻ cho Thời Tiêu, bởi vì đợt trước kiểm tra, phát ra có xu hướng mắc chứng bệnh trầm uất, khiến cho ông bà Diệp lo lắng vô cùng, phải sợ gì khác, mà là sợ ảnh hưởng đến đứa cháu đích tôn trong bụng Thời Tiêu.

   Người Trung Quốc, mặc dù nay tư tưởng thoáng hơn nhiều, nhưng vẫn chút bảo thủ, nhất thời chưa thể thay đổi ngay, nhất là nhà họ Diệp, sớm mong muốn có cháu trai từ lâu, nay khó khăn lắm mới có, nếu chẳng may có chuyện gì chẳng lành sống bằng chết. Do đó họ càng thêm cẩn thận.

   Nghe thấy Diệp Trì đến nhà bạn ở, bà Diệp mặc dù vui lắm nhưng nghĩ, bọn trẻ cùng tuổi ở chung với nhau dù gì cũng vui hơn, biết đâu lại có lợi cho đứa bé trong bụng, thế nên đành đồng ý, chỉ dặn dò phải chú ý này nọ. Thời Tiêu cúp điện thoại, nén được thở dài. Có được người mẹ chồng như bà Diệp chẳng có điểm gì để chê trách cả, nhưng dù gì cũng đâu phải ở chung với mẹ chồng cả đời.

   xuống nhà, lấy hành lý thu dọn sẵn từ trong góc phòng cất đồ ra, mở ra, kí vào tờ đơn ly hôn rồi đặt lên bàn uống trà, bên dưới còn đặt xấp ảnh mà Phong Cẩm Phong đưa cho .

   Thời Tiêu tìm ra bức ảnh Diệp Trì và người đàn bà xinh đẹp kia hôn nhau say đắm, đột nhiên nhớ lại những lời Diệp Trì với mình hôm đó. lấy cái bút, viết lên đó ba chữ “Cẩu nam nữ!”

   Viết xong lại thấy mình là ấu trĩ. cảm giác đau đớn chua xót bao trùm trái tim . Thời Tiêu lắc mạnh đầu, xách hành lí bỏ . Nào ngờ lần này của lần trải nghiệm sinh tử.

   Chương 45
   Mười mấy ngày Diệp Trì ở nước ngoài, gần như ngày nào cũng gọi điện cho Thời Tiêu, chẳng có ngày nào , nhưng toàn tắt máy. Gọi điện thoại về nhà mới hay chuyển đến chỗ Quyên Tử ở, thế nên cũng yên tâm. nàng này lại làm mình làm mẩy với đây. Cứ như thế này cũng được, còn hơn để ở nhà nghĩ ngợi vẩn vơ. Hơn nữa về nhà bố mẹ ở, hai ông bà chắc chắn suốt ngày ép ăn. Thời Tiêu được nuông chiều nên ăn ngon quen miệng rồi, giờ ở với bố mẹ, nếu ăn món gì vừa ý chắc cũng dám từ chối. Có khi đến ở với Quyên Tử lại hay.

   Diệp Trì suốt ngày lo lắng cho vợ. nghĩ, quản lý công ty dưới hàng nghìn người th vất vả như trông nom mình Thời Tiêu. Thế nhưng trong lòng vẫn thấy ngọt ngào, cứ nghĩ đến đứa bé trong bụng vợ là chỉ muốn lao ngay về với . Thế mà chẳng chịu hiểu cho tâm tư của gì cả, chẳng buồn nghe đến cuộc điện thoại.

   Diệp Trì định gọi sang máy của Quyên Tử nhưng nghĩ bụng, với tính cách của vợ chắc chắn mực chịu nghe nên cũng thôi. “Trời cao, hoàng đế lại ở xa”, cũng chẳng làm gì được Thời Tiêu nên cũng đành để yên cho vài ngày.

   sơ xuất của Diệp Trì tạo điều kiện cho Thời Tiêu có đủ thời gian trốn chạy. Cho đến khi Diệp Trì hăm hở về nhà mới phát ra người , nhà bỏ . Trong lòng Diệp Trì vô cùng phẫn nộ và lo lắng. Diệp Trì xé nát tờ đơn ly hôn, cầm xấp ảnh lên, xem hết lượt. Rất chuyên nghiệp, góc độ chụp rất tinh tế, đừng vợ ngốc nghếch của mà cho dù nhìn thấy cũng có hơi nghi ngờ bản thân mắc lừa ả kia, khốn kiếp!

   Xoay tay lại, Diệp Trì phát đằng sau bức ảnh có chữ, vội vàng đọc lướt qua rồi đột nhiên nhớ lại cảnh tượng hai người cãi nhau vào cái đêm trước khi , cứng đầu cứng cổ cãi lại : “Còn sao? là cái gì? còn bằng loại chó má!”

   Hóa ra đúng là có bất thường, hóa ra phải là ảo giác của , kể từ lần ở hội quán về, chớp mắt thấy có gì đó bất thường. Thời Tiêu chẳng buồn hỏi mà trực tiếp định tội luôn, định tội thôi chưa hài lòng, lại còn mang theo con bỏ trốn, khiến cho cáu phát điên lên, muốn tìm đối tượng để trút giận mà có.

   nàng này thông minh ra rồi, hơn nữa lập mưu từ lâu, chỉ đợi ra nước ngoài là chân trước chân sau bỏ trốn luôn. Diệp Trì nghiến răng trèo trẹo, thầm nhủ: “Giỏi lắm! Có bản lĩnh, đáng tiếc là có chạy lên trời xuống biển cũng vẫn là vợ của Diệp Trì này. Muốn ly hôn ư, đừng hòng! Còn về những bức ảnh này, cứ đợi tóm cổ được về đây tính tiếp!”

   Diệp Trì gọi điện thẳng cho Hồ Quân, cậu ta bây giờ giữ chức to rồi, nghe sang năm có hy vọng được thăng chức thành Phó cục trưởng, cũng ra trò đấy. Giờ Hồ Quân quản lý tổ trọng án của thành phố, lắm quyền lực rất lớn trong tay, muốn điều tra chuyện gì chỉ là chuyện vặt, Diệp Trì tìm đến Hồ Quân là tốt

   ra hai ngày nay Hồ Quân cũng đau hết cả đầu, vì trong gia đình có “chiến tranh” lý do ai khác lại chính là bị cái gã Hứa Minh Chương kia làm cho xáo trộn hết cả. Đình Đình, con của ông bà Hồ đạt đến mức độ lụy tình đáng sợ. Về cơ bản, Đình Đình là con rượu của ông bà Hồ, có thể là cực kỳ được nuông chiều, cho dù Đình Đình có đòi hái sao ở trời cũng phải bắc cầu leo lên hái sao cho . Mà kẻ phải “hy sinh” lại chính là người trai này.

   Mặc dù sống trong nuông chiều nhưng em vẫn là rất biết điều, mặc dù có chủ kiến của mình nhưng về những chuyện lớn đều nghe theo sắp đặt của bố mẹ và trai. Nhưng chỉ gã Hứa Minh Chương nhoi khiến cho Đình Đình nhà họ mờ mắt.

   Hứa Minh Chương tồi, điều này Hồ Quân phải thừa nhận. Mặc dù tồi nhưng trong lòng lại có người phụ nữ khác, hơn nữa lại còn rất sâu sắc, có thể cả đời này thể nào quên được. Đây là những lời Phong Cẩm Thành .

   Chuyện Diệp Trì và Hứa Minh Chương đánh nhau, mấy người bọn họ đương nhiên đều biết, dù gì chuyện này cũng ầm ĩ lắm, Hứa Minh Chương bị Diệp Trì đánh cho gãy hai cái xương sườn, nằm viện mất nửa tháng trời mới được ra viện.

   Mặc dù Hứa Minh Chương thua nhưng mấy người Hồ Quân lại có cái nhìn khác về Hứa Minh Chương. Diệp Trì là ai, tàn nhẫn thế nào, chẳng có ai trong bọn là biết cả. Cái năm bọn họ chuẩn bị xuất ngũ, tiểu đội đặc chủng đến doanh trại của họ thực nhiệm vụ gì đó, cầu họ phải phối hợp. Người ta là bộ đội đặc chủng, hách dịch là chuyện đương nhiên, nhìn ánh mắt của họ chỉ toàn thấy khinh thường và ngạo mạn, nhìn ai cũng như nhìn mấy thằng lính mới tò te. Nếu là người khác thôi, nhưng đây lại đụng ngay phải bọn Diệp Trì, thằng nào cũng chẳng phải dạng dễ đối phó, thường ngày muốn gây chuyện còn được, giờ tự dưng lại có kẻ tự tìm đến chuốc vạ vào thân.

   Hai bên đụng độ nhau, chẳng ai chịu ai, thế là tìm ngay khoảnh đất “tỉ thí”. thực lòng mấy người bọn họ chẳng phải đối thủ. Mấy thằng đó chẳng phải người, chưa đầy hai chiêu đốn ngã bọn Hồ Quân. Chỉ có Diệp Trì, mặc dù tay bị đánh gãy nhưng vẫn xông lên, đá thẳng vào bụng khiến đối phương ngã ngửa ra đất, sau đó đạp gãy chân gã đó.

   Về sau đội trưởng của bọn chúng đến tìm Diệp Trì, nhưng Diệp Trì chán làm lính rồi nên xuất ngũ, du học rồi. Đến tận bây giờ Hồ Quân vẫn nhớ vẻ mặt của gã đội trưởng lúc đó.

   Diệp Trì là dân nhà lính, nhưng Hứa Minh Chương chỉ là thư sinh nho nhã, có thể ra đòn với Diệp Trì là khá lắm rồi, nghe Phong Cẩm Thành Diệp Trì bị ăn mấy đòn tím bầm mặt mày, cho thấy ngoài chút bản lĩnh ra, Hứa Minh Chương cũng rất liều mạng. Chuyện này chứng tỏ điều gì, chứng tỏ rằng Thời Tiêu thực mà cậu ta để tâm đến, là xứng đáng để cậu ta dùng tính mạng để đổi lấy.

   người đàn ông như thế chẳng dễ dàng người phụ nữ, nhưng rồi muốn quên càng khó. Đình Đình là công chúa gia đình nâng niu trong lòng bàn tay, có chuyện gì khó khăn đều có họ che chắn giúp. Giờ Đình Đình mà theo Hứa Minh Chương chắc chắn có kết cục tốt đẹp, chừng cả đời này ta mãi nhớ về Thời Tiêu.

   Mà Diệp Trì đúng là thùng thuốc nổ, ghen gì mà khủng khiếp. đánh người ta gãy hai cái xương sườn rồi, lại còn chặn đứng con đường tiến thân của người ta. Như thế còn chưa hả giận, còn phải điều Hứa Minh Chương đến tận vùng Xuyên Thiểm xa xôi, làm cái chức công an chết tiệt gì đó.

   Nhìn bộ dạng căng thẳng của Diệp Trì đối với vợ mình, có lẽ Hứa Minh Chương cả đời này đừng mong quay về. Và nhà họ Hồ có thể nhẫn tâm đứng nhìn Đình Đình theo Hứa Minh Chương đến cái nơi khỉ ho cò gáy ấy để cùng chịu tội ?

   Thế mà con bé mực đòi , suốt ngày làm ầm lên, ngay cả cửa hàng đồ nướng cũng chẳng chịu làm nữa, chuyển nhượng cho người khác, hành lý thu dọn rồi, lòng dạ tìm Hứa Minh Chương.

   Bố mẹ Hồ Quân ngăn được, đành phải nhốt Đình Đình trong nhà, cho ra ngoài. Chuyện ầm ĩ khiến cho ai cũng đau đầu nhức óc.

   Vì thế khi Hồ Quân nhận được điện thoại của Diệp Trì đúng là khắc tinh. Mọi chuyện cứ rối tinh hết cả lên. Hồ Quân thực khâm phục Thời Tiêu, trông bộ dạng nhắn đáng thế mà trị Diệp thiếu gia của chúng ta đâu ra

   Giờ hay rồi, ấy trốn rồi, trong bụng ấy còn có cháu đích tôn nhà họ Diệp, chẳng trách mà Diệp Trì cuống thế. Nếu như ông bà Diệp mà biết biết còn xảy ra thêm chuyện gì nữa.

   nàng này biết làm khổ người khác. Kể từ lúc Diệp Trì lấy vợ, cứ hết chuyện này đến chuyện khác nối nhau xảy ra, chưa khi nào được bình yên: “Ok, chuyện này cậu đừng lo, cúp điện thoại là tôi điều tra ngay. Nhưng mà tôi cũng trước, cho dù có điều tra cũng chưa chắc tìm thấy ngay. Nếu vợ cậu quyết ngồi máy bay hay tàu hỏa, chúng ta có điều tra cũng chẳng điều tra được!”

   - Mẹ kiếp, cho dù ấy có là con chim cậu cũng phải giăng lưới bắt cho bằng được. Để xem tôi mà tóm được trị ta thế nào! Dám mang con trai của tôi trốn à!

   Diệp Trì nghiến răng trèo trẹo. Hồ Quân nhịn được cười:

   - Thôi cậu đừng cho sướng mồm nữa! Cứ dính đến vợ cậu là cậu lại mềm nhũn như con chi chi, ăn chưa từng thấy, chẳng biết ai trị ai đâu!

   - Cút mẹ , đừng có chọc tức tôi! Mau điều tra , tôi tin là ta trốn được lên trời!

   Chẳng được bao lâu, chuyện này kinh động đến vợ chồng Diệp tướng quân. Ông bà mấy ngày nay cứ thấy bất ổn, bảo là Thời Tiêu sang nhà bạn ở sao chẳng gọi điện về lấy cuộc, hỏi Diệp Sinh bảo Thời Tiêu nghỉ dài ngày, ban đầu cũng nghĩ ngợi gì, sau Diệp Trì về, ông bà gọi về nhà ba bốn lần mà thấy hai vợ chồng con về liền bắt đầu sốt ruột.

   Thêm nữa, hai ngày nay, cứ bảo Diệp Trì dẫn vợ về nhà ăn cơm là cứ ấp ấp úng úng, toàn lảng sang chuyện khác, bà Diệp bắt đầu thấy nghi ngờ.

   Hôm nay bà kéo Diệp tướng quân , mới sáng sớm hai ông bà đến nhà Diệp Trì. Bà Diệp khỏi thở dài, tấm thảm ngoài phòng khách ngổn ngang toàn là chai đựng rượu, đều là chai , cái gạt tàn bàn đầy ắp mẩu thuốc lá, rèm cửa buồn kéo ra, cửa sổ mở, cả căn phòng ngập trong mùi thuốc lá và rượu

   Bà Diệp sầm mặt, môi trường ngột ngạt như thế này, cháu nội của bà sao chịu nổi? Bà nhíu mày nhìn thấy Diệp Trì từ trong nhà vệ sinh ra, khỏi giật nảy mình. Thằng con trai từ xưa đến nay vốn rất coi trọng bề ngoài như Diệp Trì giờ lôi thôi lếch thếch, râu mọc nham nhở, mặt mày hốc hác, đôi mắt đỏ ngầu, quần áo nhàu nhĩ, trông như mấy ngày rồi chưa thay.

   Bà Diệp còn chưa kịp định thần lại, Diệp tướng quân vớ lấy cái bình pha lê bên cạnh, ném về phía Diệp Trì. Cú ném vừa mạnh vừa chuẩn, Diệp Trì chỉ kịp né sang bên, cái bình pha lê đập vào bức tường sau lưng , tiếng động chói tai vang lên khiến bà Diệp giật nảy mình.

   - làm cái gì thế?

   - Làm cái gì ư?

   Diệp tướng quân chỉ vào những bức ảnh bàn:

   - Bà nhìn xem con trai bà làm chuyện khốn kiếp gì? Lúc Hồ với tôi, tôi còn tin lắm. Bà nhìn , bằng chứng rành rành ra rồi đây, tôi mà là Tiêu Tiêu tôi cũng chẳng sống được với thằng đốn mạt này!

   Bà Diệp nhìn theo hướng tay chồng rồi ngẩng lên nhìn con trai oán trách:

   - Trì à, con làm thế là được, trước đây con chơi bời bố mẹ có thể nhắm mắt cho qua, nhưng giờ con lấy vợ rồi, Tiêu Tiêu lại có bầu, con làm vậy quá quắt!

   Bà Diệp chưa hết bị Diệp Trì ngắt lời:

   - Về cơ bản con chẳng làm gì hết, chỉ xã giao vớ vẩn thôi. Bọn Hồ Quân với Tả Hồng đều biết , là Tiêu Tiêu hiểu nhầm thôi, thế nhưng ấy chẳng cho con cơ hội giải thích bỏ rồi. Con tìm ba ngày nay mà chẳng có tin tức. Con cũng sốt ruột đến phát điên lên rồi, bố mẹ đừng thêm dầu vào lửa nữa!

   Điện thoại của Diệp Trì đột nhiên đổ chuông, Diệp Trì nhanh chóng nghe máy, giọng điệu bực bội bỗng dịu ngay xuống, nghe còn có chút ngọt ngào: “Bố, mẹ, bố mẹ về rồi ạ! Cơ quan Tiêu Tiêu tổ chức du lịch, Hải Nam, tuần ạ. Dạ, mẹ yên tâm, bác sĩ sao! Dạ, được ạ, ngày mai con qua nhà bố mẹ ạ!”

   Nhìn bộ dạng ngoan ngoãn của con trai mà ông bà Diệp khỏi cười như mếu. Đợi Diệp Trì ngắt điện thoại, Diệp tướng quân liền thẳng: “Tao cần biết hai đứa chúng mày làm cái gì, nếu để cháu nội tao có mệnh hệ gì, tao bắn chết mày!”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 46
   Lúc Phong Cẩm Phong đến, là bà giúp việc ra mở cửa. Diệp Trì ra nước ngoài, ban đầu bảo Thời Triều về nhà mẹ ở, do đó liền cho bà giúp việc làm theo giờ nghỉ tuần. Bà giúp việc về nhà chuyến, lúc quay lại thấy căn nhà thành ra thế này rồi. Bà giúp việc làm cho Diệp Trì được hơn năm năm rồi nhưng chưa bao giờ thấy cảnh tượng như thế này. Về cơ bản, kể từ khi Diệp Trì chuyển đến, bà cũng đến đây làm việc. Trước khi Diệp Trì lấy vợ, mặc dù rất lăng nhăng, nhưng Diệp Trì chưa bao giờ tùy tiện dẫn phụ nữ về cái nhà này, Thời Tiêu là người duy nhất cho đến thời điểm tại.

   Bà giúp việc rất thích Thời Tiêu, thuần khiết, đáng , chẳng chút kiêu ngạo, mặc dù biết làm việc nhà nhưng có tinh thần học hỏi, học từng chút . như lời người già Thời Tiêu là người phụ nữ để chung sống.

   Diệp Trì cũng thay đổi hẳn, trở thành ông chồng mẫu mực, thương vợ, bà giúp việc cứ thầm ngưỡng mộ cuộc sống hạnh phúc của hai vợ chồng, thường kể cho mấy bà ở quê nghe, hai vợ chồng này thương, quan tâm nhau lắm. Đương nhiên giữa vợ chồng hai người cũng có những xung đột nho , nhưng vài hôm lại đâu vào đấy, vẫn ôm ấp, dỗ dành, hôn hít… Nhiều lúc nhìn thấy cảnh đó bà cũng thấy ngại. Bà chưa từng thấy cặp vợ chồng nào cưới nhau lâu thế rồi mà vẫn tình cảm như vậy.

   Cứ tưởng Thời Tiêu sắp sinh đến nơi, thế mà chẳng hiểu sao đột nhiên thay đổi trăm tám độ. Vừa về đến nơi thấy Thời Tiêu mất rồi, còn mang theo đứa bé trong bụng mất.

   Bà giúp việc vô cùng băn khoăn, sống hạnh phúc thế sao tự nhiên lại bỏ trốn? Có người chồng tốt như Diệp Trì mà còn đâu?

   Nhưng chuyện rốt cuộc như thế nào bà cũng , chỉ biết chuyện của người ta, mình can dự tốt hơn. Nghĩ vậy bà liền nhắm mắt dọn dẹp. Lúc nhìn thấy Phong Cẩm Phong đến, bà đột nhiên cảm thấy chuyện này hề đơn giản như bà nghĩ.

   Thời Tiêu mất tăm, Diệp Trì cũng làm, ngày ngày ngồi uống rượu, uống đến say mềm, mắt trừng trừng nhìn vào điện thoại, vẻ thất thần như kiểu mất hồn, rồi đột nhiên có xinh đẹp đến. ta là ai phải đợi thời gian trả lời.

   Phong Cẩm Phong vào nhà liếc nhìn bà giúp việc, lạnh lùng hỏi: " Diệp đâu rồi?"

   Bà giúp việc ngẩn ra lát rồi mới trả lời:

   - Cậu chủ tầng hai tắm rửa ạ.

   Phong Cẩm Phong gật đầu, qua bà lên thẳng phòng ngủ tầng hai. Bà định thần lại, vội vàng đuổi theo nhưng ta lên đến tầng hai, đẩy cửa phòng ngủ bước vào, dáng vẻ như nữ thần, đưa mắt liếc khắp căn phòng lượt, ánh mắt ta dừng lại bức ảnh cưới treo tường, khóe môi nhếch lên cười cách khó hiểu.

   Cho dù thế nào, Thời Tiêu cuối cùng cũng rồi, ra khỏi căn nhà này rồi, rời khỏi Diệp Trì rồi, vậy ít nhất cũng có cơ hội tiếp cận . Phong Cẩm Phong bước vào, ngồi xuống ghế sô pha bên cạnh giường ngủ, tự nhiên như ở nhà của mình.

   Diệp Trì quấn khăn tắm ngang eo ra, nhìn thấy Phong Cẩm Phong liền sầm mặt:

   - Ra ngoài!

   Trong phòng ngủ đột nhiên xuất người phụ nữ thứ hai, phải vợ khiến cho cảm thấy vô cùng khó chịu.

   ràng Phong Cẩm Phong như bị ma nhập, nhất thời đắc ý mà quên mất tính cách của Diệp Trì. Giọng lạnh lùng của Diệp Trì khiến cho Phong Cẩm Phong chùn bước, trái lại, ta còn xán đến.

   ràng Phong Cẩm Phong có ý định từ trước khi đến, ta định giậu đổ bìm leo, vội vàng đến ôm chặt lấy Diệp Trì. Hôm nay ta mặc chiếc váy liền thân màu trắng sữa, chất liệu tơ lụa, trơn và mềm mại, eo thắt chiếc thắt lưng, đẹp và vô cùng quyến rũ

   Đáng tiếc là ta vừa sáp vào Diệp Trì bị đẩy ngay ra tức khắc. Phong Cẩm Phong loạng choạng giật lùi ra sau mấy bước, vẻ điên cuồng lên qua ánh mắt. ta tháo sợi thắt lưng ở eo ra, chiếc váy liền thân tuột xuống, bên trong là bộ đồ lót ôm sát màu tím trông rất sexy.

   Qua lớp áo lót mỏng có thể thấp thoáng nhìn thấy đầu nhũ hoa nổi lên vô cùng gợi cảm, đôi gò bông đảo trắng ngần căng tròn, tạo ra rãnh ngực sâu hun hút đầy quyến rũ, vòng eo săn chắc tạo ra đường cong hoàn hảo. Bên dưới là chiếc quần lót hình chữ T chỉ che hờ, tạo cơ hội cho đầu óc tưởng tượng ra những "phong cảnh mê hồn" bên trong.

   Diệp Trì lạnh lùng nhìn Phong Cẩm Phong rồi đột nhiên nhướng mày:

   - Quả nhiên vẫn là Cẩm Phong của ngày xưa, chẳng có chút tiến bộ nào cả. Sao? Muốn dùng thân hình này để mê hoặc tôi ư? đổ bao công sức đuổi vợ tôi chỉ là vì chuyện này thôi sao? Cởi sạch trước mặt tôi để tôi chơi lần, nếu như đây là nguyện vọng của , cần gì phải chờ đến bây giờ? Tám năm trước tôi có thể tác thành ý nguyện của mà!

   rồi Diệp Trì liếc Phong Cẩm Phong từ đầu đến chân, ánh mắt đầy khinh bỉ:

   - Đáng tiếc, giờ tôi thể thỏa mãn cầu của . Chuyện này chẳng thể trách tôi được, vì tôi lực bất tòng tâm, cởi sạch rồi mà tôi có hứng, xin lỗi nhé!

   Nghe những lời mỉa mai đầy ác ý ấy, mặc dù chuẩn bị trước khi đến nhưng vẫn chịu nổi. Nhưng dù sao cũng đến thế này rồi, thể dễ dàng từ bỏ chỉ vì mấy câu của được.

   liền sải bước đến gần Diệp Trì, ôm chặt lấy Diệp Trì lần nữa, làn da hai cơ thể áp chặt vào nhau, chẳng có chút khoảng cách. ôm chặt cố Diệp Trì, cố nhón chân với tới môi . Nhưng vừa ghé sát lại, nhìn thấy ánh mắt khinh bỉ của , đột nhiên nản lòng. Diệp Trì chẳng có nửa lời, nhưng có thể cảm nhận ràng, khi áp sát cơ thể với phụ nữ, bộ phận nào của đàn ông có phản ứng rệt nhất, nhưng chỗ đó chẳng hề có chút phản ứng nào cả.

   Phong Cẩm Phong đột nhiên cảm thấy trước mặt Diệp Trì, mình thậm chí chẳng bằng con điếm thấp kém. Tất cả những năng lực của chẳng qua chỉ là chuyện nực cười, người đàn ông vô tâm vô tình này, à , nên rằng ta có tim, có tình, nhưng trái tim, tình cảm của ta đều dành hết cho con khốn biết điều đó rồi, chẳng còn chút nào dàng cho . Tám năm trước là vậy, tám năm sau cũng như vậy.

   Sức lực toàn thân của như bị mất sạch, gần như đứng vững.

   - Cút, nghe thấy chưa hả? Tôi bảo cút, cút ra khỏi nhà tôi, cút ra khỏi tầm nhìn của tôi! nên cảm thấy may mắn vì tôi bao giờ đánh và thấy may mắn vì là em họ của Cẩm Thành. Nhưng kể từ bây giờ, đừng bao giờ xuất trước mặt tôi nữa! Nếu , biết Diệp Trì này có thể làm ra những chuyện gì rồi đấy!

   Diệp Trì gằn từng tiếng, vô cùng ràng, giọng điệu đầy de dọa, khiến Phong Cẩm Phong khỏi run rẩy, vội vàng vơ lấy quần áo lên người, rồi lảo đảo chạy ra ngoài.

   Diệp Trì ngoảnh đầu lại nhìn bức ảnh tường, lẩm bẩm đầy tội nghiệp:

   - Vợ ơi, rất ngoan phải , thế em về với có được ?

   Phong Cẩm Phong vừa xuống đến đại sảnh tòa nhà nhìn thấy Phong Cẩm Thành đứng dựa lưng vào cửa xe. Nhìn thấy ra, Phong Cẩm Thành liền buồn bã :

   - theo em đến đây. tưởng rằng mặc dù em làm bừa nhưng ít nhất cũng có chút thông minh, biết chuyện gì nên làm và nên làm. Em có biết vì sao Diệp Trì nhẫn nhịn với em ? Em nghĩ là vì em sao? Em có biết cái gì hả? Tám năm trước em tự sát, cậu ta đến nhìn cũng chẳng buồn nhìn, em còn kỳ vọng cái gì? Tám năm trước vẫn chưa có Thời Tiêu, tám năm sau, em trở nên ghê gớm hơn nhiều, những chuyện em làm ra nếu Hồ Quân chắc dám tin là do em làm. Em tưởng rằng Diệp Trì là gã đàn ông ngu muội hay sao? Em tưởng rằng để cho Diệp Trì nhìn thấy Thời Tiêu với người đàn ông khác sao? Thời Tiêu bỏ rồi cậu ta ly hôn với ấy ư? Cả đời này đều , em biết tại sao ?

   Phong Cẩm Phong ngẩng đầu, Phong Cẩm Thành cười mỉa mai:

   - Bởi vì cậu ta Thời Tiêu, , hết mình, bất chấp tất cả. đến mức có Thời Tiêu cậu ta thể sống nổi, vì vậy tất cả những gì em làm khiến em trở nên ngu xuẩn hơn mà thôi. Phong à, em là em , quan hệ huyết thống này cả đời cắt đứt được, nhưng thấy nhục nhã vì có người em như em!

   Thất bại ê chề! Nhìn theo xe của Phong Cẩm Thành xa dần, đột nhiên thấy mình thất bại thảm hại. luôn tự cho rằng mình cao quý, mình tự tôn, thế mà lại bị hai người đàn ông khinh thường. hậm hực giậm chân xuống đất, trước là người đàn ông thầm bao nhiêu năm trời, sau lại là chính của mình. Thế mà cứ nghĩ mình cao quý hơn con nhóc Thời Tiêu đó, còn tỏ ra kiêu ngạo, còn trong mắt Diệp Trì, chỉ e còn chẳng bằng cọng tóc của Thời Tiêu.

   Cẩm Thành đúng, đạt được tình , ghen tuông như cuồng nộ, khiến cho quên mất tính cách " có thù phải báo" của Diệp Trì, tình cảm khiến cho quên mất tàn nhẫn bất chấp tất cả của Diệp Trì. Chút tình cảm đó có đáng gì, cho dù đến mức trở nên hèn hạ, cũng chẳng thèm nhìn lấy nửa cái.

   Phong Cẩm Phong siết chặt bàn tay, trong tay … Cứ tưởng rằng nắm chắc rồi, nhưng thực ra từ đầu đến cuối đều trống .

   Phong Cẩm Thành muốn quan tâm đến chuyện của Phong Cẩm Phong nhưng Diệp Trì vẫn gọi điện đến, dù gì chuyện cũng gây ầm ĩ đến mức này rồi, cũng khó mà tránh khỏi liên lụy.

   - Diệp Trì, chuyện của Phong tôi rất xin lỗi, chẳng phải Quân có thể Thời Tiêu đến Tứ Xuyên sao, Phương Chấn Đông giờ làm phó sư trưởng trong doanh trại ở Thành Đô, mấy năm trước tôi từng giúp ta việc, lầm này có thể nhờ ta tìm người giúp, chắc thành vẫn đề!

   - Phương Chấn Đông ư?

   Diệp Trì lẩm bẩm… Phương Chấn Đông ai chẳng biết, ta cũng là trong những người nổi tiếng ở trong giới, lớn hơn Diệp Trì mấy tuổi, mới ba tám tuổi trở thành người có quân hàm đại tá trẻ tuổi nhất trong nước. Sở dĩ có ngoại lệ này là bởi vì ta quá xuất sắc, lập ra nhiều chiến công, là người ngay cả bá vương như Diệp Trì cũng phải tâm phục khẩu phục.

   Trong cuộc đời, số người mà Diệp Trì phục chỉ tính đầu ngón tay, Phương Chấn Đông chắc chắn đứng đầu danh sách. Xuất thân của Phương Chấn Đông cũng chẳng phải tầm thường, gia đình họ phải là người có vai vế trong giới quân nhân cũng những cán bộ cấp cao trong giới chính trị.

   Chính trị và quân đội mặc dù tách rời nhau nhưng thực ra có liên quan mật thiết, cũng giống như ông bố làm tướng quân của nhà nổi tiếng trong quân đội, còn Diệp Sinh lại là nhân vật có tiếng tăm trong giới chính trị vậy. Ngược lại, mấy đời nhà họ Phương đều là trong những cán bộ cao cấp trong giới chính trị, nhưng Phương Chấn Đông và em trai là Phương Chấn Nam đều là quân nhân.

   Nhưng vị trí của Phương Chấn Đông giờ có được phải là nhờ vào cái bóng của người cha quyền lực mà hoàn toàn do ta tự giành lấy, Phương Chấn Đông là người dám nghĩ dám làm, lại có suy nghĩ kín kẽ, người thường thể nắm bắt được.

   Nếu Diệp Trì là quả đạn bác có uy lực kinh hồn Phương Chấn Đông là quả bom nguyên tử chính cống, Diệp Trì cũng phải phục ta, mặc dù thân thiết nhưng Diệp Trì vẫn lòng khâm phục ta. Diệp Trì biết bản lĩnh của Phương Chấn Đông. Nếu như ta chính miệng nhận lời, chỉ cần Thời Tiêu có ở Tứ Xuyên, cho dù có "lột xác" cũng bị ta tìm ra được.

   Chương 47
   Gặp lại Tưởng Tiến là chuyện có nằm mơ Thời Tiêu cũng ngờ đến.

   Sau khi Tưởng Tiến về nước, hai người tự nhiên xa cách dần. Lúc còn ở nước ngoài, hai người thường chát chít qua lại QQ. Thời Tiêu có chuyện gì vui hay buồn đều sẵn lòng kể cho Tưởng Tiến nghe. Tưởng Tiến hoặc im lặng lắng nghe, hoặc cho Thời Tiêu vài lời khuyên. Mặc dù xa cách ngàn trùng nhưng cảm giác chẳng hề xa cách.

   người , tri kỷ.. trong tim của Thời Tiêu, Tưởng Tiến luôn chiếm giữ hai vị trí này. Tưởng Tiến có thể thông qua những gì Thời Tiêu để nắm bắt được những suy nghĩ của , điều này khiến cho Thời Tiêu từng cảm thấy rất ngạc nhiên.

   Lúc ấy Thời Tiêu đùa rằng, Tưởng Tiến nên mở dịch vụ xem bói, lúc ấy Tưởng Tiến chỉ cười bảo:

   - Xét về góc độ nào đó, tâm lý học và huyền học dương của Trung Quốc cổ đại có tính liên quan nhất định, thực ra số suy nghĩ của con người rất dễ bị tìm ra dấu vết thông qua những lời và hành động của con người

   Nhất là Thời Tiêu, nhóc thẳng thắn và ngốc nghếch.

   xong những điều này, Tưởng Tiến khỏi thở dài, quả nhiên những người trí tuệ thường bị giảm sút, với tinh ranh của Hứa Minh Chương, lúc ấy sao chẳng nhìn ra những lời Thời Tiêu dối, để rồi bỏ chạy ra nước ngoài đơn mình chứ? Đáng tiếc, nhưng đó cũng là số phận. Tưởng Tiến nghĩ, về Thời Tiêu, chính là số kiếp của bọn họ: Hứa Minh Chương, Diệp Trì, còn cả , Tưởng Tiến.

   Ngày hôm ấy, sinh viên năm thứ hai, công khai bày tỏ giảng đường, thu hút chú ý của tất cả mọi người xung quanh. Mà nhìn khuôn mặt của bé đó, cả mặt đầy dũng cảm, bất chấp tất cả hướng về ánh mặt trời, Tưởng Tiến đột nhiên nhớ đến Thời Tiêu năm xưa, cũng lấy hết dũng khí đến tìm , nhờ phối hợp diễn vở kịch với , chỉ là để cắt đứt hẳn chuyện tình của mình.

   Nhưng khoảnh khắc hôn , trái tim đập rộn ràng như thế nào chỉ có mình biết. Tưởng Tiến lý trí, người sống cuộc sống như "cha xứ" bao nhiêu năm nay, xét phương diện nào đó, thực chất còn bằng Hứa Minh Chương. Hứa Minh Chương ít ra còn được có Thời Tiêu khoảng thời gian đẹp đẽ. Còn , chẳng qua chỉ là khoảnh khắc.

   phải vì có niềm tin vào bản thân, mà là lúc ấy cảm thấy, Thời Tiêu thể nào người đàn ông thứ hai ngoài Hứa Minh Chương. dám quả quyết điều đó, chính vì vậy bỏ qua mở đầu, bỏ lỡ cả kết thúc.

   Trước đây có Hứa Minh Chương, sau này có Diệp Trì, Tưởng Tiến chắc chắc chẳng có chỗ đứng, chỉ có thể tiếp tục giữ vị trí là người bạn tốt, tâm này của mình phải chôn giấu cho chặt, Thời Tiêu bao giờ biết được. Nhưng Diệp Trì, chỉ cần liếc qua là thấy ngay, gã đàn ông tên Diệp Trì ấy , ta cũng bị rơi vào hố sâu, rơi vào cái mê cung mà Thời Tiêu tạo ra trong vô thức.

   Có đôi khi Tưởng Tiến băn khoăn tự hỏi, Thời Tiêu cũng chẳng phải là sắc nước hương trời, nhưng tại sao lại trở thành "mối họa" như thế? Hơn nữa, nếu có xuất của người đàn ông như Diệp Trì, người khác đừng mong có chút cơ hội nào, cho dù là Hứa Minh Chương hay là

   Tưởng Tiến cả đời sống rất lý trí, lý trí mang lại tất cả cho , hề ân hận, bởi vì vẫn còn người bạn như Thời Tiêu, có thể là người bạn tri , người trai của Thời Tiêu, như vậy may mắn lắm hơn Hứa Minh Chương nhiều, có thể nhìn ở khoảng cách xa cũng chẳng gần, Tưởng Tiến nghĩ như vậy là ông trời chiếu cố cho lắm rồi.

   Nhưng ngay lúc gặp Thời Tiêu thân mình tàu, người luôn bao giờ thể cảm xúc mặt như Tưởng Tiến bỗng kinh ngạc tột cùng, vẻ mặt ấy của gần như khiến cho Thời Tiêu phải phì cười.

   Thời Tiêu ngốc, giờ có con rồi lại phải lặn lội đường xá xa xôi, đương nhiên phải chọn cách di chuyển an toán, bởi vì lo lắng cho cái sinh mạng bé trong bụng mình hơn bất cứ ai.

   Mặc dù là bỏ trốn nhưng cũng nghĩ kỹ lắm rồi, biết với khả năng của Diệp Trì, chỉ cần muốn tìm , cho dù trốn đến chân trời góc biển cũng vô ích, chỉ cần khoảng thời gian cho cả hai bình tĩnh lại thôi.

   Nếu như Diệp Trì đồng ý ký đơn ly hôn thôi, nếu như đồng ý cũng coi như cho hai người khoảng thời gian để nghĩ cho kỹ càng, thông suốt. Hơn nữa Thời Tiêu cũng thầm nghĩ, Phong Cẩm Phong lúc nào cũng "hau háu như hổ đói" chờ đợi thay thế vị trí của , chắc chắn tận dụng thời gian này để quyến rũ Diệp Trì. Có thể lúc trở về, vị trí Diệp phu nhân là của Phong Cẩm Phong rồi.

   Vì vậy cần thiết phải giấu giếm hành tung của mình, hơn nữa người cũng đem đủ tiền mặt. đến tiền, cảm giác giàu lên chỉ trong đêm tồi. từ trước đến giờ đều quan tâm đến chuyện tiền bạc, mọi đồ đạc trong nhà đều do Diệp Trì mua sắm. Sau khi biết và Diệp Trì lấy nhau, mẹ liền trả lại cuốn sổ lương cho . Lúc ấy mới biết, bao nhiêu năm qua mẹ đều tích cóp tiền, hề động đến xu nào. Mặc dù nhiều nhưng bao nhiêu năm nay cũng được mấy vạn. Đáng tiếc là qua tay chưa được bao lâu bị Diệp Trì cướp mất, thay vào đó là thẻ tín dụng, tiêu tiền chỉ cần quẹt thẻ, nếu cần tiền mặt có thể rút. Thực ra Thời Tiêu cũng chưa dùng nhiều, ngoài việc mua quà tết cho bố mẹ chồng là thể qua loa được, chỉ dùng tấm thẻ tín dụng ấy có lần. Còn những lúc khác, chuyện ăn mặc của Thời Tiêu đều do Diệp Trì lo liệu.

   Lúc ấy Quyên Tử thường dí trán :

   - biết sao mà cậu tốt số thế, từ được bà mẹ trẻ là tôi chăm chút, lớn cái là có ngay gã đàn ông cướp về nâng niu, hầu hạ như hầu hạ bà tổ vậy!

   Thời Tiêu lúc ấy đương nhiên nghĩ như vậy. Nhưng giờ nghĩ lại mới thấy bản thân chẳng khác gì con gà công nghiệp. Sau khi quyết tâm bỏ trốn, mới phát cuốn sổ lương của mình vẫn ở trong ngăn kéo của Diệp Trì. len lén lấy ra rồi mang lĩnh tiền. đáng kinh ngạc, hơn sáu vạn, công thêm với số tiền làm mấy tháng nay ở ủy ban thanh phố bằng tiền làm ở cơ quan cũ cả mấy năm.

   Thời Tiêu cũng thấy yên tâm đôi chút, với số tiền này, có thể yên tâm tìm nơi non xanh biếc sống thời gian. Do vậy lúc mua vé tàu, mua vé nằm. Vì vậy bảo Thời Tiêu là vô lo vô nghĩ có đôi khi là oan cho .

   Tưởng Tiến vào toa nằm cùng với Thời Tiêu. Thời Tiêu :

   - ngồi , đối diện có người đâu!

   Lúc câu này, khuôn mặt hí hửng của Thời Tiêu trông rất đáng . Tưởng Tiến bật cười, nhìn dò xét lượt, vẫn là bộ quần áo thể thao, mặc dù bụng chưa lộ nhưng nếu nhìn kỹ cũng thấy có tướng bà bầu lắm rồi, sắc mặt cũng tồi, có vẻ gì đó thoải mái như con chim được sổ lồng, vẻ mặt hân hoan và thanh thản khiến cho Tưởng Tiến phải nhíu mày:

   - Em đâu thế? Chồng em đâu?

   - Chồng á?

   Thời Tiêu bĩu môi : "Ly hôn rồi!"

   Tưởng Tiến tưởng mình nghe nhầm:

   - Ly hôn rồi? Diệp Trì đồng ý à?

   Mặt Thời Tiêu chợt sầm xuống:

   - Tiền bối, tình cờ gặp lại tri kỷ, chúng ta đừng nhắc chuyện này nữa, chán chết! Thế còn , đâu? Nhìn bộ dạng này xem ra có ý định nghỉ dài hạn phải!

   Tưởng Tiến nghiêm nghị nhìn hồi lâu rồi gật đầu:

   - Ừ, được nghỉ nửa tháng, muốn đến thăm nơi!

   Mắt Thời Tiêu như sáng lên:

   - Tiền bối, xem, mình, em cũng mình, chi bằng chúng ta làm bạn đồng hành !

   Giọng tinh nghịch của Thời Tiêu khiến cho Tưởng Tiến nhịn được cười. Theo như được biết, nàng này lớn thế này rồi mà chưa bao giờ được xa, chắc là xa nhất chính là hồi học đại học, cái lần mực kéo ngắm sao đó. Cuối cùng chẳng ngắm được, lại còn khóc ầm ĩ. Ban nãy vừa nhìn thấy , Tưởng Tiến nhận ra trong lòng rất thấp thỏm, bất an.

   Thực ra xem thường Thời Tiêu, nơi xa nhất mà Thời Tiêu từng là Tam Á, chỉ có điều lúc ấy bên cạnh có người đàn ông vạn năng là Diệp Trì. Tưởng Tiến khẽ nhìn lướt qua bụng , vẻ do dự:

   - Nơi rất xa xôi, nhưng khí rất trong lành, nhưng sức khỏe của em…

   Thời Tiêu vội :

   - sao đâu, em rất khỏe, đấy!

   Tưởng Tiến thể từ chối, nhất là khi có chuyến riêng với như thế này, chắc chắn chẳng có lần thứ hai, vì vậy nếu cơ hội đến phải nắm bắt xem sao!

   Thế là Thời Tiêu lên theo Tưởng Tiến . Thay vì đến bến Thành Đô xuống xe ở giữa đường, chuyển sang ô tô, rồi lại xe bò mất nửa ngày đến Bàn Sơn, cuối cùng bộ qua ngọn núi mới đến nơi.

   lòng, có Tưởng Tiến có đánh chết Thời Tiêu cũng chẳng dám đến nơi này. Nửa quãng đường về sau đều là nhờ Tưởng Tiến dìu .

   Đứng từ xa nhìn làn khói tỏa mơ màng từ những ngôi làng thấp thoáng bên những ngọn núi, Thời Tiêu liền thở phào nhõm. Tưởng Tiến liền cởi áo khoác ngoài của mình ra, kê xuống tảng đá, dìu Thời Tiêu ngồi xuống nghỉ ngơi rồi than thở: "Giờ tin rồi, em đúng là rất khỏe, mang bầu bốn tháng mà vẫn trèo đèo lội suối với !"

   Thời Tiêu bật cười khanh khách, tinh nghịch chớp mắt:

   - Nơi này phong cảnh hữu tình, khí cũng trong lành, nhưng đường khó quá, em đột nhiên nghi ngờ lên đây biết có phải để trải nghiệm cái gọi là "Đường Thục khó, khó hơn lên trời xanh" [1] nữa?

   - Trường tiểu học trong cái thôn kia là quyên góp tiền xây dựng lên. Đừng ngạc nhiên, em là người biết rằng đời này có rất nhiều người đói khổ, ở những nơi thế này, xây dựng trường tiểu học chưa mất đến vạn tệ, điều khiến người ta đáng khâm phục là những giáo viên chấp nhận ở lại những nơi này dạy học. So với họ, chẳng qua chỉ bỏ ra vài đồng bạc mà thôi!

   Thời Tiêu nhìn Tưởng Tiến, kinh ngạc như nhìn thấy khủng long. Trong con mắt của , Tưởng Tiến luôn là người đàn ông rất nho nhã, lịch thiệp, có vẻ gì đó rất công tử, cũng có nhạy bén và bản lĩnh hơn người. người đàn ông như vậy đột nhiên trở thành Lôi Phong [2] bằng da bằng thịt trước mặt, Thời Tiêu bỗng thấy khó mà tin được.

   Tưởng Tiến xoa đầu :

   - cũng là đứa trẻ từ vùng sâu vùng xa đến thành phố. Nỗi khổ được học từng trải nghiệm rồi, vì vậy nguyện dùng hết sức lực của mình để giúp đỡ những đứa trẻ ấy. Em đừng nghĩ vĩ đại như vậy, đó chẳng qua là sở thích mà thôi. thôi, đến rồi hãy ở lại đây thời gian, đến nhà trưởng thôn ăn cơm , cũng tồi đâu, ít ra cũng là thực phẩm sạch, bị ô nhiễm!

   Vì vậy khi Diệp Trì như phát điên chạy đến đây tìm được Thời Tiêu, vợ ngồi dưới gốc cây trong cây nhà trưởng thôn, xơi tái ngon lành món gà nấu nấm hương.

   [1] câu thơ trong bài "Thục đạo nan" của Lý Bạch

   [2] tấm gương chuyên làm việc tốt ở Trung Quốc

   Chương 48
   Đất đai rộng mênh mông, những ngôi nhà ngay ngắn, những mảnh vườn xanh tươi, đường giao thông ngang dọc, chó lợn ăn chung, gà vịt ăn cùng… đây đúng là "thiên đường" dưới mặt đất.

   Thời Tiêu ngồi nóc nhà nhìn ra xa, xanh nước biếc, nước chảy suối reo, hoa cỏ rực rỡ trải dài đến tận chân núi, từng cơn gió nhè thổi đến mang theo hương hoa phảng phất dễ chịu.

   Tưởng Tiến ngoảnh đầu lại mỉm cười với :

   - Nơi này phải thiên đường đâu. Đây chẳng qua là ngôi làng thuộc huyện Thông Giang, khu vực Xuyên Thiểm, vì vậy thứ em nhìn thấy chính là cảnh thiên nhiên nguyên sơ, nghèo nàn và lạc hậu, giao thông phát triển, văn minh chưa tìm đến với họ. Nơi đây chẳng phải thiên đường gì đâu!

   Thời Tiêu bĩu môi :

   - Tưởng Tiến Tửu, vẫn lý trí đến tẻ nhạt như thế. Đàn ông phải biết phát ra cái đẹp, lãng mạn trong mọi hoàn cảnh, như vậy mới có thể thu hút ánh mắt của con !

   Mắt Tưởng Tiến sá

   ng lấp lánh:

   - Diệp Trì rất lãng mạn phải ?

   Mắt Thời Tiêu thần ra, khẽ cười, tay đưa lên xoa xoa bụng mình:

   - ta còn thực tế hơn cả , hoàn toàn là gã đàn ông phàm tục bị nhuộm đen bởi tiền tài, tửu sắc. So ra Minh Chương lãng mạn hơn nhiều!

   Tưởng Tiến đưa tayỗ đầu :

   - Có thể đến Hứa Minh Chương cách nhàng như thế, xem ra trái tim em từ bỏ được rồi. Chỉ có điều nghĩ Hứa Minh Chương chắc muốn gặp em.

   Mắt Thời Tiêu như tối sầm lại:

   - Em với ấy có duyên nhưng có phận, chỉ có điều giờ nghĩ lại, có lẽ bọn em hoàn toàn hợp, thỉnh thoảng em nghĩ, cố chấp là bởi vì đạt được, nếu như lúc ấy bọn em cứ như vậy mà chẳng có chút sóng gió gì, có thể cuối cùng tình nhạt dần, rồi cuối cùng vẫn chia tay thôi. Chỉ có điều cố chấp trong tình đó mà thôi.

   Tưởng Tiến gật gù:

   - Có lý! Vì vậy mới em mới là người thực tế. Em biết , điềm đạm, thực tế từ trong cốt cách hoàn toàn có thể coi là lạnh lùng. Em đa nghi, em tin, xuất phát từ nội tâm bất định của em. Thực ra em có từng nghĩ, tình cần phải có dũng cảm. Bốn năm trước, em cũng có dũng cảm, nhưng lại dùng nhầm chỗ. Nếu như em dành dũng cảm này cho Hứa Minh Chương, có thể hôm nay kết cục khác. Vì vậy tình đôi khi cũng cần có tinh thần bất chấp nguy hiểm mới trở nên đẹp đẽ, mới có thể đạt được!

   Thời Tiêu nhìn ra xa rồi mới cất tiếng:

   - Tiền bối, có tinh thần ấy ? Vì tình bất chấp nguy hiểm ấy!

   Tưởng Tiến ngây người, đúng thế, bản thân mình chỉ biết lý thuyết suông, chẳng phải bản thân lúc này cũng chẳng thể tự giải quyết được hay sao?

   - Chị Thời, chú Tưởng ơi, đến giờ ăn cơm rồi!

   Na Na, con của trưởng thôn chạy ra gọi hai người.

   Tưởng Tiến dở khóc dở cười, liền nhìn Thời Tiêu, vẻ bất mãn:

   - là bà bầu rồi mà còn là chị, mình chưa kết hôn sao thành chú rồi?

   Thời Tiêu phì đắc chí :

   - Điều này cho thấy trông rất già, mau tìm vợ thôi, tránh để lần sau chẳng được làm chú mà bị gọi là ông Tưởng đấy!

   Tưởng Tiến bẹo má Thời Tiêu cái, :

   - Miệng em độc đấy! thôi, xuống ăn cơm, ban nãy lúc lên thấy bác nấu cơm độn cho em đấy!

   Thời Tiêu vỗ tay hoan hô: "Nếu ngày nào cũng được ăn món này, em nguyện ở đây cả đời!"

   Tưởng Tiến dìu Thời Tiêu cẩn thận xuống, ở đây người ta thường phơi nông phẩm, chính vì vậy nóc nhà thường là sân phơi lý tưởng nhất, thế nên cạnh nhà luôn có cầu thang lên nóc nhà, vô cùng thuận tiện.

   Những người trong thôn này đều mang họ Doãn, nhà trưởng thôn cũng phải ngoại lệ. Nơi đây có khoảng hơn ba mươi hộ dân, cách đó xa, ở chân núi bên kia còn có hai thôn nữa. Học sinh của cả ba thôn cộng lại với nhau tổng thể có trăm linh năm em, tuổi tác cách biệt nhưng chỉ chia thành hai lớp.

   Bởi vì quanh đây chỉ có trường tiểu học Tưởng Tiến bỏ tiền ra xây, lấy tên là trường tiểu học Ba Sơn, Thời Tiêu từng hỏi:

   - Tại sao lại lấy tên đó?

   Tường Tiến ngẩng đầu chỉ vào dãy núi to trước mắt:

   - Dãy núi bên đó tên là núi Ba Sơn, qua dãy núi đó là đến huyện Thông Giang, là căn cứ địa cách mạng của Xuyên Thiểm, đến giờ vẫn còn doanh trại quân đội đấy!

   Trường tiểu học chẳng qua chỉ là khu khép kín gồm ba dãy phòng, hai bên là hai phòng học lớn, ở giữa là văn phòng cho giáo viên, mặt nghiêng là hai căn phòng, là nơi ở của giáo viên.

   Trường học cũng chỉ có hai giáo viên. người là giáo viên về hưu khoảng năm mươi sáu tuổi, người ở làng bên kia núi. người là sinh viên tốt nghiệp đại học sư phạm tỉnh, tên Doãn Hồng, là người của làng bên này. Hồi đó sau khi tốt nghiệp đại học, quyết định trở về làng làm giáo viênDoãn Hồng phải chịu đựng áp lực như thế nào, phải từ bỏ những gì, cần phải ai cũng biết được.

   Nếu như bảo bạn tạm thời xa lánh huyên náo của thành phố, đến nơi thanh tịnh như thế này tĩnh dưỡng vài hôm, thậm chí vài tháng có thể bạn làm được. Nhưng với trẻ tuổi, từng sống nơi đô thị phồn hoa náo nhiệt, có điều kiện để ở lại thành phố mà vẫn lựa chọn nơi này, ngày, tháng, năm… đến giờ là năm năm rồi… cần phải có niềm tin và kiên định đến nhường nào?

   Doãn Hồng lớn hơn Thời Tiêu ba tuổi, năm nay chưa đến hai mươi tám nhưng vẫn độc thân, hơn nữa là người sống vui vẻ, niềm vui và hài lòng tỏa ra từ tận trong tim.

   với Thời Tiêu: hồi học, ngày nào cũng phải bộ ba tiếng đường núi, vì thế phải dậy từ ba, bốn giờ sáng để lên đường, tối muộn mới về đến nhà. Nhưng cho dù là vậy, trong thôn, người có thể kiên trì học như cũng chẳng có nhiều. Lúc ấy nghĩ, nếu như trong thôn cũng có trường học tốt biết mấy, như vậy cần phải xa, quá mệt mỏi!

   Vì thế, sau khi biết tin trong thôn xây dựng trường tiểu học nhưng có giáo viên, kiên quyết quay lại. hy vọng những đứa trẻ trong thông có thể học, tìm hiểu thế giới rộng lớn bên ngoài, học tập kiến thức, từ đó mang lại thay đổi cho cái thôn nghèo này.

   Lý tưởng mới vĩ đại làm sao. Thời Tiêu lúc này mới hiểu lời của Tưởng Tiến. So với Doãn Hồng, Tưởng Tiến đúng là vĩ đại bằng, còn càng bé, chỉ biết những chuyện đương vụn vặt thường tình.

   Xấu hổ! Thời Tiêu cảm thấy vô cùng xấu hổ. Vì vậy khi Châu bị ốm, tạm thời thể dạy, Doãn Hồng đến bảo Thời Tiêu dạy thay. Thời Tiêu dạy học với tâm trạng vô cùng háo hức.

   Đứng bục giảng cũ nát, nhìn những khuôn mặt "đói" kiến thức ở bên dưới, Thời Tiêu bỗng cảm thấy vô cùng chua xót. Dạy học cho những đứa trẻ này cần có kiên nhẫn và kĩ năng, bởi vì độ tuổi của các em khác nhau, khả năng tiếp thu kiến thức cũng khác nhau, trình độ cũng đồng đều, nhưng Thời Tiêu cảm thấy rất tự tin.

   Hết giờ học, bước ra khỏi phòng, nhìn thấy Tưởng Tiến đứng trong sân trường đợi . nhìn từ đầu đến chân, : " rất sợ em cũng thích nơi này, giống như Doãn Hồng, cả đời muốn rời khỏi đây nữa!"

   Hai người ra khỏi sân trường, men theo con đường trở về căn nhà nơi Thời Tiêu ở.

   Tưởng Tiến ở trong nhà trưởng thôn, Thời Tiêu vì biết ở đâu nên bảo trưởng thôn là muốn thuê căn nhà trú chân. Ở con dốc bên cạnh nhà trưởng thôn xây cho con trai lớn năm ngoái. Nhà xây xong, ở được mấy hôm hai vợ chồng con trai trưởng thôn mang theo con cái nơi khác làm thuê, căn nhà này bỏ . Thời Tiêu may mắn có chỗ trú chân.

   Căn nhà còn rất mới, hơn nữa nằm giường còn có thể nhìn thấy khu rừng canh tươi qua cửa sổ. Thời Tiêu vô cùng hài lòng. Toàn làm phiền trưởng thôn, cũng thấy ngại lắm, do đó Thời Tiêu bắt đầu tự nấu nướng. Lần đầu tiên tự nấu nướng chiêu đãi Tưởng Tiến, gặp đũa thức ăn, ăn thử rồi : "Khó nuốt quá!"

   Thời Tiêu hơi bực mình, ăn thử miếng, thể thừa nhận là khó ăn . Nhưng nhớ lại trước đây, có ở nhà thỉnh thoảng lại nấu nướng. Diệp Trì ăn sạch trơn chẳng chừa lại cái gì, còn hôn :

   - Vợ à, cơm ngon quá, ngày mai lại làm cho ăn nhé!

   Giờ nghĩ lại, chẳng nhẽ khẩu vị của Diệp Trì có vấn đề? Nhưng lúc ăn ở nhà hàng Cẩm Giang, thức ăn chỉ kém thơm ngon chút là liền gọi ngày quản lý ra, bảo bê làm cái khác.

   - Thời Tiêu, em nghĩ gì vậy? Sao thừ người ra thế?

   Tưởng Tiến đặt đĩa thức ăn xào xong lên bàn, đưa cho đôi đũa:

   - Ăn , lạp sườn nấm hương, món em thích ăn đấy!

   Thời Tiêu gắp đũa bỏ miệng:

   - Tiền bối, tại sao đàn ông các đều biết nấu nướng thế?

   Đôi đũa trong tay Tưởng Tiến chợt khựng lại

   - Đàn ông bọn á? Còn ai nữa? Hứa Minh Chương hay Diệp Trì?

   Thời Tiêu cúi đầu gẩy cơm trong bát, năng gì, Tưởng Tiến đặt bát xuống, thở dài:

   - Thời Tiêu, rối cuộc em định ở đây bao lâu? Có những chuyện phải cứ trốn tránh là giải quyết được đâu!

   Tưởng Tiến còn định gì đó nữa nhưng nhìn khuôn mặt cúi gằm của , lại nén được thở dài:

   - Ngày mai về, em có với , hay là…

   - Em ở lại đây!

   Chưa đợi Tưởng Tiến hết câu, Thời Tiêu nhanh nhẹn ngắt lời. Tưởng Tiến nhìn hồi lâu, lắc đầu :

   - Thôi tùy em, chỉ mong em sớm nghĩ thông suốt!

   Ăn cơm xong trời tối đen. Ở miền núi tối đến cũng chẳng có việc gì làm, hai người liền leo lên nóc nhà. Tưởng Tiến nhìn lên bầu trời, thốt lên:

   - Còn nhớ cái lần em kéo ngắm sao ? thực lòng, đó là chuyện vớ vẩn nhất mà từng làm trong đời. Giờ nghĩ lại, dường như kể từ giây phút bị em đâm phải, cuộc đời của dường như thoát ly khỏi lý trí, vì vậy mới , Thời Tiêu à, em đúng là "tai họa".

   Thời Tiêu bật cười:

   - Thế à, lúc ấy em đâu có biết, trong lúc hoang mang lại đâm phải hotboy của đại học A, đúng là vinh hạnh, vinh hạnh quá!

   Tưởng Tiến giơ tay gõ vào trán :

   - Em còn dám nữa à? Bị em đâm phải, sao. Trong khi em ngồi ở đó, ôm đầu gối khóc ầm ĩ, khóc đến thảm thiết. bị em làm cho phát khiếp, lúc ấy còn tưởng em bị gãy chân rồi cơ. Lúc đến xem thấy chỉ bị rách chút da, về sau mới biết em khóc vì cái chân, mà là khóc vì mối tình mất. Nhưng mà làm chết khiếp. Lúc ấy, nhìn em khóc thảm thương, nghĩ, xinh xắn thế này mà lúc khóc sao xấu thế!

   Thời Tiêu bĩu môi:

   - Khóc mà còn đòi đẹp à!

   Tưởng Tiến nhếch môi:

   - Chẳng phải trong "Trường Hận Ca" [1] có : "Ngọc dung dịch tịch mịch lệ lan can. Lê hoa nhất chỉ xuân đới vũ", chứng tỏ vẫn có người khóc đẹp, chỉ có điều nhìn bộ dạng nước mắt nước mũi tèm lem của em lúc ấy, thực khiến người ta "nghẹn lời"

   Thời Tiêu giơ nắm đấm giáng vào người , sau đó nghĩ lại cũng nén được cười.

   [1] Của Bạch Cư Di.

   Chương 49
   Tưởng Tiến rồi. Đứng nóc nhà, nhìn ra con đường núi phía xa, nơi người đàn ông vẫy tay với , Thời Tiêu bỗng thấy có chút áy náy.

   Tâm ý của Tưởng Tiến như vậy, sao có thể biết? Lúc nào cũng là vươn mình che chắn cho mỗi khi gặp nguy hiểm, trước đây như vậy, bây giờ cũng vẫn vậy.

   Tưởng Tiến nổi tiếng ở trường đại học A. Sau khi quen biết Tưởng Tiến, Thời Tiêu có nghe được số tin đồn về : người đàn ông theo Thanh Giáo, từ trước đến giờ chỉ thấy có rất nhiều đuổi theo nhưng chưa bao giờ thấy qua lại với bất cứ nào.

   Năm năm trước, lúc nhận lời giúp , lúc ấy Thời Tiêu nghĩ ngợi nhiều, nhưng giờ nghĩ lại, đó là Tưởng Tiến, sao có thể vô duyên vô cớ giúp đỡ đàn em mới quen biết được có mấy ngày. Có thể trước đây ngu ngốc biết đến. Nhưng những ngày ở đây, thứ tình cảm thỉnh thoảng bộc lộ qua ánh mắt khiến Thời Tiêu e

   Thời Tiêu rất lý trí, như Diệp Trì là sống vô tâm vô tính, như Tưởng Tiến là lạnh nhạt bẩm sinh. nghĩ kĩ rồi, nếu muốn tiếp tục làm bạn với Tưởng Tiến, chỉ có cách giả bộ ngốc nghếch, dù gì giả ngốc đôi khi cũng là cách giải quyết tốt nhất.

   Mặc dù cảm thấy mình che đậy rất khéo, nhưng… Thời Tiêu đưa tay lên xoa xoa trán mình, ở đó vẫn còn đọng lại hơi ấm:

   - ngốc à, đừng sợ, nếu người khác cần em, vẫn còn có !

   Cậu này nghe có vẻ chuyện đùa, nhưng giọng rất nghiêm túc. Thời Tiêu có thể nhận ra điều đó. Nhưng Tưởng Tiến à, xứng đáng với tốt hơn!

   - Thời, nước đầy rồi!

   Hai học sinh ở bên dưới gọi với tên. Thời Tiêu cẩn thận bám vào lan can xuống, mỉm cười gật đầu:

   - Cảm ơn các em!

   Cậu bé mới mười tuổi đầu, tính tình chất phác và nhút nhát đặc trưng của trẻ em miền núi, nhưng lại toát lên vẻ chân thành và nhiệt tình.

   Thời Tiêu rất thích nơi này, mặc dù cũng hiểu bản thân mình chẳng qua chỉ chạy trốn. Nhưng nơi này khiến cho trái tim bình yên, đôi khi nghĩ, nếu như cũng là đứa trẻ lớn lên ở đây, mặc dù nghèo khổ nhưng có lẽ ngây thơ và vui vẻ hơn nhiều.

   Chớp mắt hơn tháng trời, bên ngoài chẳng có chút động tĩnh gì, có lẽ bởi vì cái thôn này ở nơi quá heo hút, cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Cũng có thể Diệp Trì quên , hạnh phúc mỹ mãn bên cạnh Phong tiểu thư rồi. Đây chẳng phải là mong muốn của mình sao? Nhưng chẳng hiểu sao, khi cái ý nghĩ ấy nảy lên trong đầu, Thời Tiêu bỗng cảm thấy vô cùng khó chịu và đau đớn.

   Thời Tiêu lắc đầu thở dài, mình đúng là đứa con mâu thuẫn!

   Tưởng Tiến rồi. Ngày hôm sao, trong thông có người lạ, tên là Hàn Dẫn Tố, người phụ nữ sâu sắc, đẹp như tranh vẽ, nhưng từ con người li toát lên vẻ gì đó rất mạnh mẽ, kiên cường, nét hạnh phúc tràn ngập khuôn mặt. họa sĩ, công theo giá vẽ đến đây để vẽ phong cảnh. Đan Đan với Thời Tiêu, chị Hàn năm nào cũng đến đây vài lần, hơn nữa chồng chị Hàn là chú giải phóng quân rất tài giỏi, đóng quân ở doanh trại bên ngoài ngọn núi lớn.

   Hàn Dẫn Tố ở lại ba ngày, ngoài những lúc vẽ phong cảnh, còn tranh thủ thời gian dạy bọn trẻ vài tiết mỹ thuật. Nhìn vẻ mặt hào hứng và thích thú của lũ trẻ, Thời Tiêu lại cảm thấy chua xót. chuyện bình thường như thế mà ở đây lại trở nên vô cùng quý báu.

   Hàn Dẫn Tố và Thời Tiêu nhanh chóng trở lên thân thiết. Hàn Dẫn Tố quyết định dọn đến ở nhờ trong nhà Thời Tiêu. Có Hàn Dẫn Tố, Thời Tiêu mới phát mình đúng là kẻ vô dụng. Tài nghệ nấu bếp của Hàn Dẫn Tố chẳng thể chê vào đâu, khả năng nấu món ăn Tứ Xuyên tuyệt vời, đủ cả màu sắc, mùi vị lẫn hình thức. Thời Tiêu uống ngụm canh cá, xoa xoa bụng mình, hài lòng thốt lên:

   - Chị Dẫn Tố, tài nghệ nấu nướng của chị tuyệt vời!

   Hàn Dẫn Tố đặt đũa xuống, nhìn Thời Tiêu cười:

   - Thực ra chị làm món ăn Hàng Châu giỏi hơn, chị là người Hàng Châu mà. Món ăn Tứ Xuyên là vì chồng chị thích ăn nên chị mới học làm. Sau này có cơ hội chị nấu cho em ăn!

   - Chồng chị á?

   Thời Tiêu ngẩng đầu : "Đan Đan chồng chị là chú giải phóng quân, đóng quân bên kia núi. Vậy chắc chị theo chồng đến đây nhỉ. Thế mà em cứ tưởng chị là giáo viên, chị giảng bài rất chuyên nghiệp."

   - Trước chị từng là giáo viên. Sau khi kết hôn lại ly hôn, sau đó lại tái giá với Trấn Đông. Vì đặc trưng nghề nghiệp của ấy nên chị phải nghỉ việc theo đấy. Hai năm nay đóng quân ở Thành Đô, có thể sang năm Tây Tạng.

   Thời Tiêu há hốc miệng, Dẫn Tố bật cười:

   - Em là dễ thương, giống hệt như con Bống nhà chị!

   - Bống? Ai thế chị?

   - Con chị, năm nay được ba tuổi, cách trợn mắt há miệng của nó cũng na ná như em!

   rồi Dẫn Tố liếc nhìn bụng Thời Tiêu:

   - Xem ra cũng phải năm tháng rồi nhỉ, mặc dù ở đây rất đẹp nhưng điều kiện y tế kém lắm. Hãy nghĩ cho đứa trẻ trong bụng, mau mau ra khỏi nơi này .

   Thời Tiêu chu môi: "Em muốn ở lại đây cả đời, nuôi nấng con trai em!"

   Dẫn Tố cười, nụ cười rất nhàng, nhìn Thời Tiêu dường như có thể nhìn thấy bóng dáng của chính mình vài năm về trước. Dẫn Tố khỏi lắc đầu, nghiêm túc :

   - Chạy trốn thực ra thể giải quyết được hoàn toàn vấn đề. Chuyện lớn như thế nào, qua rồi ngoảnh đầu nhìn lại lại thấy mình vô cùng ngốc nghếch, có thể trong lúc em còn chần chừ bỏ lỡ cảnh tượng đẹp nhất của đời mình rồi!

   Thời Tiêu ngẩn người:

   - Chị Dẫn Tố, chị từng bỏ lỡ ư?

   - Cái gì?

   - Cảnh tượng đẹp nhất trong cuộc đời?

   Dẫn Tố lắc đầu, ánh mắt lên niềm hạnh phúc:

   - , chị bỏ lỡ, bởi vì "cảnh tượng" của chị là sống động, là kiên định, từ đầu đến cuối đều theo chị. Trong lúc chị thờ ơ ngoảnh đầu lại, ấy luôn ở đằng sau chị, chạm tay vào là tới, nhưng chị vẫn tiếc nuối, dù gì vẫn bỏ qua chút thời gian có thể hạnh phúc bên nhau.

   Sáng ngày thứ ba, có hai bộ đội đến đón Dẫn Tố , bọn họ rất cung kính với chị. Thời Tiêu biết, chồng của Dẫn Tố chắc chắn phải là quân nhân bình thường. Chỉ có điều, phụ nữ sau khi ly hôn rồi vẫn có thể hạnh phúc như vậy. Thời Tiêu vô cùng ngưỡng mộ và chúc phúc cho chị. Chị rất xứng đáng với hạnh phúc

   Thời Tiêu nghĩ kĩ lại những lời Dẫn Tố , mặc dù cảm thấy rất có lý, nhưng bảo quay về như thế này khiến cứ cảm thấy mất mặt làm sao? Thời Tiêu cũng biết rốt cuộc mình cảm thấy mất mặt cái gì, nhưng cứ nghĩ trốn được ngày nào hay ngày ấy, hoàn toàn hay biết, ở đây ăn ngon ngủ yên, trong khi Diệp Trì sắp phát điên lên rồi.

   Suốt nửa tháng ròng có tin tức gì, mua vé giường nằm đến Thành Đô, vậy mà lật tung cả Thành Đô rồi mà vẫn thấy tăm hơi đâu, cứ như thể mọc cánh bay mất hút vậy.

   Ba ngày trước Diệp Trì đến Thành Đô, cũng may bố mẹ vợ của chỉ về nhà vài ngày là , nếu Diệp Trì cũng chẳng biết phải ăn ra làm sao với họ nữa.

   Mẹ vợ thường ngày trông cứ tưởng thờ ơ với mọi thứ nhưng nếu biết chuyện Diệp Trì khiến cho Thời Tiêu phải bỏ , biết bà ấy có thể làm những gì? Diệp Trì cũng biết nếu muốn ở với vợ cả đời còn lại, tuyệt đối thể đắc tội với bố mẹ vợ.

   Trước khi , Diệp Trì có đến tìm Quyên Tử, Diệp Trì dám chắc nếu Thời Tiêu có liên lạc với ai, người ấy chỉ có thể là Quyên Tử.

   Diệp Trì đập cửa suốt cả buổi, người ra mở cửa lại chính là Tả Hồng, mặt mày hắc ám như kiểu được thỏa mãn. ta quấn quanh eo chiếc khăn tắm, trước ngực có mấy vết cào, mặt còn lằn dấu năm ngón tay. Vừa mở cửa Tả Hồng gào lên:

   - Mẹ kiếp, ai thế? Mới sáng ra đến phá quấy rồi!

   Nhìn thấy Diệp Trì, Tả Hồng vội vàng che vết thương mặt. Diệp Trì chẳng buồn đoái hoài đến hành động "bịt tai giả vờ" nghe thấy tiếng chuông của Tả Hồng, hỏi thẳng:

   - Quyên Tử đâu, có ở nhà ?

   rồi liền đẩy cửa bước vào. Tả Hồng vội giơ tay ra ngăn lại:

   - Này này Diệp Trì, cậu đợi chút , đợi ở đây chút , để tôi bảo vợ tôi chỉnh trang lại tí có được , có câu " nhòm ngó vợ bạn"

   Mặc dù rất sốt ruột nhưng Diệp Trì nghe vậy cũng phải bật cười:

   - Vợ cậu á? Cút m… , Quyên Tử mà chịu làm vợ cậu, tôi đổi thành họ của cậu luôn!

   Tả Hồng cười nham nhở:

   - chung là ấy lên giường với tôi chính là vợ tôi rồi!

   "Bốp" cái, Tả Hồng bị ai đập vào sau gáy:

   - Đừng có mặt dày như thế, khóc lóc vật vã, mực đòi lên giường với tôi. Chúng ta rồi, đôi bên tự nguyện, cái gì mà vợ với chả chồng? Đừng có giở trò này với tôi, nghe mà thấy buồn nôn!

   Diệp Trì chưa kịp nhìn thấy bộ dáng Quyên Tử Tả Hồng vội vàng che chắn rồi ôm lấy Quyên Tử vào trong:

   - Được rồi, bà ơi, em gì cũng được hết! Em vào nhà ăn mặc đàng hoàng rồi hãy , như thế này còn ra thể thống gì nữa?

   - Bà đây ăn mặc vô cùng đàng hoàng, còn đòi hỏi tôi mặc cái gì nữa?

   - Bộ này lộ ngực, lộ chân, đàng hoàng cái cóc khô gì…

   Diệp Trì chẳng hơi đâu đếm xỉa đến hai người bọn họ, giờ đến việc của mình còn chẳng lo xuể. Cuối cùng Quyên Tử cũng mặc bộ quần áo ngủ của Tả Hồng rồi ra, ống quần xắn cao, bộ quần áo rộng thùng thà thùng thình, trông như trẻ con mặc quần áo người lớn, khiến cho vẻ đẹp gợi cảm thường ngày bị che , thay vào đó là chút trong sáng, đáng hiếm có.

   Diệp Trì liếc hai người bọn họ, khỏi nhíu mày. Quyên Tử ngáp dài cái, chẳng cút thiện cảm:

   - đến đây làm gì, ở đây hoan nghênh !

   - Tiêu Tiêu ở đâu?

   - đâu á?

   Quyên Tử cười khẩy, lạnh lùng đáp:

   - biết, mà cho dù có biết cũng cho !

   Diệp Trì mắt sắc như dao lam, đứng bật dậy. Tả Hồng liền vội vàng ấn ngồi xuống, lên tiếng dàn hòa:

   - Hai người làm cái gì thế? Có gì từ từ mà!

   - cũng biến ! Đàn ông chẳng thẳng nào tử tế, cả hai cút hết cho tôi!

   Quyên Tử vừa vừa đạp Tả Hồng "thẳng chân". Tả Hồng khẽ rên lên, nhón chân xoay hai vòng:

   - Sao em độc ác thế, sau này tàn phế là em phải chịu trách nhiệm đấy!

   - Nực cười, chịu trách nhiệm á? Tìm vợ chưa cưới của mà bắt chịu trách nhiệm, đến lượt tôi chắc? Mẹ là người đầu tiên đồng ý đấy! Chẳng phải mẹ tôi nghiệt sao? nên tránh xa tôi ra cho sớm, kẻo tôi lại mang tai họa đến cho , cho cả nhà đấy!

   Diệp Trì nhíu mày:

   - Quyên Tử, Tiêu Tiêu mang bầu năm tháng rồi, cũng biết ấy chưa từng xa bao giờ, nếu như có xảy ra chuyện gì…

   - Có xảy ra chuyện gì? Diệp Trì, đừng mèo khóc tiếng chuột nữa, đừng tưởng tôi biết, những chuyện gây ra, cho dù Thời Tiêu có muốn sống tiếp với tôi cũng đồng ý! Giờ vẫn còn sớm, giải tán cho nhanh. Thời Tiêu tốt xấu thế nào sau này chẳng liên quan gì đến ! Cút, cút hết!

   Chương 50
   Quyên Tử nhìn thấy bộ dạng Tả Hồng như vậy liền bò lăn ra cười. Tả Hồng lẩm bẩm chửi thề, bẻ quặt hai tay ra sau: " tin là hôm nay làm gì được em!"

   Quyên Tử bị Tả Hồng giữ chặt, ngã vào lòng , cũng chẳng chút phản kháng, ngược lại còn xáp lại hôn lên yết h của Tả Hồng, hơi thở trở nên gấp gáp. tay ta buông tay Quyên Tử ra, luồn vào trong lớp áo ngủ của , vuốt ve làn da mịn màng. Quyên Tử cảm nhận ràng cương cứng bên dưới cơ thể , nhanh như chớp, thúc đầu gối lên…

   - Á…

   Tả Hồng la lên thảm thiết, cúi gập người xuống ôm lấy "của quý" xoay xoay mấy vòng vì đau đớn. Quyên Tử chỉnh lại cổ áo bị ta làm tuột: "Bà đây thích đừng hòng!"

   Tả Hồng nghiến răng trèo trẹo: "Rốt cuộc em định giở trò gì với ? Chẳng phải em mẹ là mẹ , sao?"

   Quyên Tử liếc ta: "Đừng mấy thứ vớ vẩn ấy, có mẹ lấy đâu ra ? Có ấm ức gì cứ với mẹ ấy, tìm tôi làm gì? Các tưởng nhà các cao giá lắm chắc? Tôi cóc thèm! nghe cho đây, cả đời này tôi quyết đặt

   chân vào cửa nhà họ Tả các nửa bước, nếu ra khỏi đây tôi lập tức bị xe…

   - Quyên Tử, em linh tinh cái gì thế hả?

   Tả Hồng chạy đến bịt chặt miệng Quyên Tử: "Coi như xin em đấy, đừng có thề độc như vậy. Sau này, chúng ta đừng thế nữa, có được ? sợ, rất sợ!"

   Hai người nhìn nhau hồi lâu Quyên Tử mới đẩy ta ra: " , tôi mệt rồi! Muốn ở mình trong hai ngày tới!"

   Tả Hồng đột nhiên cảm thấy bất lực. Nhìn Quyên Tử như thế này, biết mình ở lại cũng chẳng có tác dụng gì, chi bằng cứ về nhà sớm giải quyết vấn đề, sau đó chuyển sang chuyên tâm đối phó với tốt hơn.

   Tả Hồng hiểu ra rằng, cả đời này mình bị dính nàng này rồi, ấy chịu lấy chồng cũng tốt, cả hai sống như thế này cả đời. Nếu muốn kết hôn, người đó bắt buộc phải là Tả Hồng. Tả Hồng cũng chẳng hiểu là có hay , nhưng chịu được cảnh gã đàn ông khác đeo bám , xáp lại gần , lúc đó chỉ mong muốn có khẩu A Kiều để nã thẳng đạn vào người kẻ đó.

   Giờ Tả Hồng vô cùng thấu hiểu tâm trạng của Diệp Trì. Trước đây cứ tưởng Diệp Trì bị dở hơi, có đến mức phải giám sát vợ chặt như thế ? Nhưng bây giờ hiểu ra rồi, cũng ghen chẳng kém gì Diệp Trì, thế Quyên Tử còn lăng nhăng hơn Thời Tiêu gấp vạn lần. Thời Tiêu chẳng qua chỉ có mối tình đầu, cộng thêm gã tiền bối Tưởng Tiến mà thôi. Nhưng xung quanh Quyên Tử lúc nào cũng đầy vệ tinh bám theo, mười cũng tám chín thằng bám theo, thậm chí còn đa tình hơn cả . Trước đây thôi chẳng bói làm gì, dù gì cả hai đều chẳng phải trai mới . Nhưng sau này đừng hòng lăng nhăng với gã đàn ông khác, cắm sừng lên đầu Tả Hồng này! Mặc cho Quyên Tử có phải là nghiệt hay tai họa hay , đời này phải thuộc về Tả Hồng, tin hãy đợi đấy!

   Căn phòng của Thời Tiêu ở xây ở giữa con dốc. Đan Đan phía trước con dốc vốn là suối nước rất ngọt, về sau biết tại sao lại khô cạn. Mấy hôm trước Thời Tiêu qua, vừa hay nhìn thấy có dòng nước chạy ra, trong vắt. đưa tay ra hứng lấy, uống thử, đúng là ngọt mát khiến cơn khát phút chốc tan biến. Thế là ngày nào Thời Tiêu cũng ra đây xách về, đun lấy nước pha trà.

   Trời bắt đầu mưa từ hôm qua, mưa dầm dề, to lắm, nhưng là mưa rất dày, trời sầm sì u, những dãy núi phía xa bị sương mù bao phủ, tầm nhìn bị hạn chế.

   Những học sinh trong thôn phần lớn đều là những đứa trẻ ở thôn bên kia, đường núi lại trơn trượt rất khó nên phải tạm thời nghỉ học. Doãn Hồng cũng ở mình nên chuyển đến chỗ Thời Tiêu ở, làm bạn với luôn. Hai người tuổi tác tương đương nên có cùng tiếng . Bố mẹ Doãn Hồng lần lượt qua đời từ khi còn học đại học, do đó mặc dù Doãn Hồng cũng là người trong thôn nhưng lại tình nguyện ở lại trong trường, bởi vì trong nhà chẳng còn ai. cứ về nhà là lại nhớ đến bố mẹ, bố ngồi ở bên cửa ra vào hút thuốc lào, nhìn ra xa xăm, mỗi lần về nhà đều thấy bố như vậy.

   Nhìn thấy về, ông liền gọi: "Bà nó ơi, con về rồi này!"

   Doãn Hồng chưa vào đến cửa thấy mùi thức ăn thơm phức xộc vào mũi. Những chuyện nhặt tưởng như với tay ra là tới trước đây chẳng cảm thấy có gì đặc biệt, nhưng khi mất rồi mới biết cả đời này chẳng bao giờ có lại nữa.

   Thời Tiêu lấy ấm trà rối đầy cái bát sứ cho Doãn Hồng, mùi trà thoang thoảng gian. Trà ở đây đều được trưởng thôn hái ở cây chè mọc hoang núi cao, đem phơi khô mà thành, đương nhiên chẳng thẻ bì được với các loại trà cao cấp, nhưng lại có mùi tm mát hiếm có của thiên nhiên. Thời Tiêu thích lắm.

   tia chớp rạch ngang bầu trời, tiếng sấm rền vang, khô khốc. Ào ào… Mưa to như trút nước.

   Doãn Hồng đứng bật dậy: " được, chị phải quay về trường xem sao! Mưa to thế này, phải đẩy hòn đá chặn ống thoát nước , nếu nước đọng lại phiền phức to!"

   Thời Tiêu ngẫm nghĩ rồi : "Em với chị!"

   Doãn Hồng vội vàng ngăn lại: " được, em mang bầu, ở lại đây , chị là được rồi!"

   Doãn Hồng lấy cái ô ở trong góc nhà rồi lao ra màn mưa. Thời Tiêu khóa cửa lại, ôm chăn ngồi thu lu giường. thực lòng, cũng hơi sợ. Cái thôn vốn yên lặng thường ngày bỗng vang lên tiếng sầm rền, đáng sợ như con mãnh thú gào thét.

   Thời Tiêu cầm cốc trà lên, siết chặt trong tay, mắt thẫn thờ nhìn ra ngoài cửa sổ. tia sét rạch ngang trời, ánh sáng chói lòa khiến cho cảnh tượng bên ngoài cửa sổ trở nên rệt

   Người Thời Tiêu đột nhiên cứng đờ, mắt nhìn trân trân ra ngoài cửa sổ, ánh mắt đờ đẫn. Nếu như nhìn nhầm hình như cây đa ở giữa ngọn núi… hình như nghiêng… rất nghiêng…
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 51
   Diệp Trì ngồi xe của Phương Chấn Đông thẳng ra ngoại ô huyện Thông Giang, đến nhà của Phương Chấn Đông ở. đường Diệp Trì cứ nghĩ mãi, nếu nhớ nhầm đây chính là nơi Hứa Minh Chương bị điều chuyển đến. Vốn cứ tưởng đây là nơi khỉ ho cò gáy, nào ngờ đến rồi mới biết đứng là non xanh nước biếc, đúng là may mắn cho thằng ranh ấy.

   Lúc mới đến, Diệp Trì nghĩ: đừng có bảo vợ bỏ trốn đến đây với Hứa Minh Chương đấy chứ! Nhưng hôm qua Hồ Quân gọi điện bảo Đình Đình đuổi theo Hứa Minh Chương đến đây, hàm ý muốn bảo là “giơ cao đánh khẽ”, đừng làm khó Hứa Minh Chương quá.

   Diệp Trì biết chắc chắn nhà họ Hồ thể nào cấm đoán được Đình Đình, đành phải đồng ý chuyệnĐình Đình với Hứa Minh Chương. Diệp Trì sảng khoái nhận lời, dù gì chỉ cần vợ còn nhớ gì đến gã Hứa Minh Chương ấy nữa là được.

   Xe dừng lại trước căn nhà hai tầng , lính hậu cần xuống xe , bật ô, Diệp Trì theo ta vào bên trong. Người mở cửa là nhóc rất đáng , mở cửa ra, chưa kịp nhìn bên ngoài là ai sà đến:

   - Mẹ, mẹ về rồi, con thỏ của con chết rồi, làm sao bây giờ?

   Diệp Trì ôm lấy con bé lên, con bé chẳng biết lạ là gì, nghiêng đầu nhìn Diệp Trì , mắt chớp chớp: “Chú là ai?”

   Diệp Trì hơi ngẩn người, đôi mắt của con bé trong veo và ngây thơ, khiến cho nhớ đến Thời Tiêu.

   Phương Chấn Đông từ đằng sau bước đến, ôm lấy bé: “Bống, đây là chú Diệp!”

   nhóc mặc dù còn nhưng năng rất rành mạch:

   - Ô, con biết rồi, chú là chú Điệp, bị mất vợ. Sao vợ chú lại mất thế? Có phải tại chú đánh vào mông ấy ?

   lính hậu cần chạy đến giúp giúp việc tay pha trà, ai nấy đều bật cười. Phương Chấn Đông đặt bé xuống, dí vào mũi: “Chỉ được cái ăn linh tinh!”

   Con bé liền chống nạnh:

   - Bà với con là, trước đây bố từng đánh mất mẹ!

   rồi con bé liền kéo tay lính hậu cần, lắc lắc hỏi:

   - Chú Triệu ơi, mẹ cháu đâu, sao vẫn chưa về?

   - Bống ngoan nhé, mẹ cháu sắp về rồi, chúng ta chờ thêm lúc nhé!

   Dì dắt tay bé lên gác, Phương Chấn Đông nhìn Diệp Trì:

   - Đúng là lâu quá rồi gặp, chớp mắt gần mười n. Lần trước gặp nhau là ở buổi diễn tập hảo lục quân liên hợp Hoa Bắc, chúng ta có gặp nhau, cậu dẫn mấy người cắt đường lui của tôi, nếu phải tôi phản ứng kịp cả bộ Tư lệnh bị cậu san phẳng rồi, thể diện cũng toi. Đáng tiếc về sau nghe cậu xuất ngũ du học, vốn muốn giao đấu với cậu trận để xem ai thắng ai bại, vậy mà…!

   Diệp Trì cười, liếc nhìn người đàn ông trước mặt mình, lịch nhưng cũng khỏi ngang ngược. như cách của Diệp tướng quân , Phương Chấn Đông là “tướng văn”, nhưng chiến trường, người ấy có thể liều mạng, độc ác gấp nhiều lần loài sói. Nhưng có như vậy mới là nam tử hán, mới là đàn ông đích thực.

   giờ, mặc dù bớt “góc cạnh” như thời trẻ, nhưng thay vào đó là điềm đạm và chững chạc bộ quân phục ngay ngắn, vai đeo quân hàm bốn sao, khuôn mặt trẻ trung nhưng toát lên vẻ uy nghiêm.

   Con người Phương Chấn Đông rất cao ngạo, vô cùng cao ngạo, có thể là chẳng coi ai a gì. Ngoài đám binh lính dưới cấp của ta, ta chẳng nể nang ai bao giờ. Nhưng câu này của Phương Chấn Đông vô cùng tự nhiên và thân thiết, gần như kéo gần lại khoảng cách, khoảng cách giữa Phương Chấn Đông và Diệp Trì là bởi vì nể mặt Phong Cấm Thành, hai là bởi vì trong lòng Phương Chấn Đông cũng có chút tiếc nuối nhân tài.

   Hai người chuyện rất vui vẻ, mặc dù đến giờ Diệp Trì xuất ngũ được nhiều năm, nhưng từng là người nổi bật trong quân ngũ, thế nên cũng có những nhìn nhận độc đáo đối với các chiến lược luyện binh.

   Lúc Hàn Dẫn Tố về nhà, hai người đàn ông đến thư phòng của Phương Chấn Đông , đứng trước tấm bản đồ quân , chăm chú nghiên cứu.

   Dẫn Tố thay quần áo lên lầu thăm con trước. Con bé chơi mệt nên ngủ rồi. liền xuống nhà tự tay pha trà, bê lên thư phòng.

   Diệp Trì đương nhiên nghe về người vợ tái hôn của Phương Chấn Đông . Chuyện của Phương Chấn Đông năm ấy cũng ầm ĩ lắm, ta lúc ấy mực đòi lấy người phụ nữ có đời chồng. Với địa vị và danh tiếng nhà họ Phương, chuyện này đúng là tưởng.

   Nhưng hôm nay gặp mặt, Diệp Trì khỏi thầm tấm tắc, những phụ nữ thế này rất hiếm gặp, chỉ rất xinh đẹp mà phong toát ra từ bên trong con người khiến cho người phụ nữ này chỉ đẹp, dịu dàng mà còn khiến cho những người nhìn thấy cảm thấy bình yên, thanh thản.

   Sắc mặt Phương Chấn Đông hề thay đổi, nhưng ánh mặt lại dịu dàng và sáng lấp lánh.

   Điện thoại Diệp Trì đột ngột đổ chuông. Diệp Trì cáo lỗi rồi ra gần cửa sổ nghe điện thoại, sắc mặt từ bình thản chuyển sang phẫn nộ, chẳng còn nghĩ được là mình là khách nhà họ Phương nữa:

   - Em ai? Tưởng Tiến, tiền bối của Tiêu Tiêu á?

   Hàn Dẫn Tố ngẩn người, Phương Chấn Đông quàng vai Dẫn Tố, nhìn hồi lâu rồi thầm hỏi:

   - Sao thế, em khó chịu ở đâu à?

   Dẫn Tố xua tay, đợi Diệp Trì đặt điện thoại xuống liền do dự hỏi:

   - Vợ là Thời Tiêu à?

   Diệp Trì khựng người.

   Xuất phát từ huyện Thông Giang, ngồi xe qua đường núi, đến dưới chân núi trời tối đen rồi. Phương Chấn Đông bảo Diệp Trì đợi trời sáng rồi hãy , mặc dù núi cao lắm nhưng địa hình hiểm trở,hơn nữa đường lại trơn trượt khó , trời lại tối, rất nguy hiểm.

   Diệp Trì hay tin của vợ, đâu còn tâm trí nào mà lo đường trơn trượt, mặc dù có là núi đao cũng phải . Phương Chấn Đông đành phải cử bốn binh sĩ, vũ trang đầy đủ theo lên núi.

   Năm người vừa lên đến đỉnh núi gặp mưa rào ập xuống. Diệp Trì dùng ống nhòm quan sát trong đêm nhìn xuống cái thôn heo hút ở bên dưới, mặt liền trắng bệch ra:

   - Các về báo tin ngay, núi ở đây chuẩn bị sạt lở rồi.

   Bốn lính này đóng quân ở đây cũng lâu rồi, đương nhiên cũng biết. Nhìn ra xa, những cái cây to lưng chừng núi đều nghiêng xuống, tốc độ rất chậm nhưng theo kinh nghiệm của họ, điều này vô cùng nguy hiểm

   Diệp Trì xong liền mình lao xuống. Hai lính liền ngăn lại:

   - Diệp, lúc này phải chờ viện binh đến , mình xuống đó nguy hiểm lắm!

   Diệp Trì hất tay họ ra, gầm lên:

   - Mẹ kiếp, đừng có làm mất thời gian nữa! Vợ tôi ở bên dưới, tôi xuống đó còn gì là đàn ông?

   Gào lên xong Diệp Trì liền lao xuống, gần như vừa chạy vừa lăn. Mấy người kia cũng biết tình hình nguy cấp, vội vàng xuống núi báo tin.

   Lúc Diệp Trì đến thôn, ngôi làng bé bị chia làm hai bởi đất đá ở núi sạt lở xuống. Trong tiếng mưa rào xối xả loáng thoáng tiếng chó gà kêu, tiếng người huyên náo.

   Mặc dù mưa to nhưng dưới góc cây đại thụ ở đầu thôn vẫn đứng đầy người, trời tối đen chẳng nhìn mặt. Họ nhìn thấy Diệp Trì từ xa, liền đổ xô chạy đến như nhìn thấy cứu tinh.

   - Giải phóng quân đến rồi, giải phóng quân đến rồi, được cứu rồi!

   Lúc trưởng thôn chộp lấy tay Diệp Trì,nhìn phía sau Diệp Trì liền ngạc nhiên hỏi:

   - Sao lại chỉ có mình thế?

   Diệp Trì gạt nước mặt :

   - Mọi người mau tránh xa các căn nhà gỗ, cố gắng kiếm khoảng đất trống để trú ngụ. Đội cứu nạn lập tức đến ngay. Tiêu Tiêu đâu, Thời Tiêu đâu? ấy ở đâu?

   Lúc này trưởng thôn mới biết hóa ra người này đến đây để tìm giáo Thời .Ông chỉ vào căn nhà ở lưng chừng dốc bị bùn đất ngăn cách, :

   - ấy ở bên kia, chúng tôi thử rồi nhưng sang được, ấy bị nhốt ở đó rồi!

   nhìn sang bên đó, mấy căn nhà ở lưng chừng dốc chầm chậm trượt xuống. Diệp Trì chẳng nghĩ ngợi gì mà xông về phía đó. Trưởng thôn liền kéo lại nhưng được.

   Diệp Trì gần như phát điên lao về phía đó. Cũng may Phương Chấn Đông trang bị vũ trang đầy đủ cho , cũng may Diệp Trì từng là quân nhân, và có dân làng ở đây buộc đầu dây thừng vào hòn đá to ở bên kia, đầu dây buộc quanh eo , mấy người đàn ông mạnh khỏe của thôn kéo sợi dây thừng, tránh để bùn đất đẩy Diệp Trì xuống.

   May mắn cho Diệp Trì là những chỗ qua bị lún hay sụt lở, đều có những tảng đá rắn chắc. Khó khăn lắm mới vượt qua được, bất ngờ trận cuồng phong ập đến, Diệp Trì loạng choạng mấy bước, ngã nhào xuống đất, đầu đập vào đá, máu tuôn ra hòa vào nước mưa. Diệp Trì mặc kệ, lấy khăn tay ra buộc chặt vết thương rồi dùng cả tay lẫn chân để leo lên.

   Vừa vào đến trong sân bức tường bao xung quanh đổ sụp, Diệp Trì nghe thấy tiếng vợ: “Diệp Trì , Diệp Trì ơi, Diệp Trì …”

   Tiếng kêu run rẩy, sợ hãi và tuyệt vọng. Diệp Trì lao đến đạp cửa, hơn chục phát mà cửa vẫn mở ra. Diệp Trì lấy cây súng là Phương Chấn Đông nhét cho trước đó, kéo chốt bảo hiểm, lên đạn, giơ lên, nhằm vào ổ khóa bắn liền mấy phát rồi dùng chân đạp mạnh, cánh cửa bật tung ra. Cánh cửa rời ra, rơi vào chân Diệp Trì .

   Diệp Trì chửi đổng tiếng, nhảy bằng chân vào trong, chiếc đèn pin tay quét lượt khắp phòng, lập tức nhìn thấy vợ ôm chặt lấy bụng, co ro trong góc tường, run lên bần bật. ở trong bóng tối nên mắt thể thích ứng với ánh sáng ngay, Thời Tiêu đưa tay lên che mắt, miệng vẫn gọi tên Diệp Trì .

   Diệp Trì tức phát điên lên, nhảy qua đó ôm vào lòng, ôm chặt, chẳng còn chút kẽ hở nào.

   - Cho dù em có chạy đến chân trời góc biển nào cũng tóm được em về!

   Nỗi khủng hoảng tích tụ lên đến đỉnh điểm, bỗng nhiên nhìn thấy Diệp Trì , Thời Tiêu gần như sụp đổ, ôm chầm lấy Diệp Trì , gào khóc: “Sao giờ mới chịu đến, sao giờ mới chịu đến, đồ khốn, khốn khiếp, sao giờ mới chịu đếnThời Tiêu gào thét xong liền chủ động chồm đến, hôn lên môi Diệp Trì , đưa lưỡi vào sâu trong miệng .

   Trái tim Diệp Trì như mềm ra thành nước, làm gì có thời gian để so đo chuyện bỏ trốn. Trong khoảnh khắc , lý trí trở lại, vội đẩy ra: “Em mau , ra ngoài , từ đây ra!” Diệp Trì vừa xong rắc tiếng, mái nhà đầu hai người đổ sụp xuống.

   Chương 52
   - Vợ à, nếu như hai chúng ta đều chết ở đây thôi, nhưng nếu chết, em còn sống thoát ra ngoài mà dám mang con trai của tái giá với người đàn ông khác, có là ma cũng tha cho em đâu, biết chưa hả?

   Nước mưa mang theo bùn đất xối xả trôi xuống, Diệp Trì vẫn ôm chặt Thời Tiêu trong lòng, cũng may chỗ họ đứng là góc nhà, cho dù trần nhà có sập xuống, xà nhà cũng gả vào tường, tạo ra khoảng trống hẹp, chỉ có điều hai người thể nào cử động được.

   Diệp Trì thử cử động mới phát ra hai chân của mình chẳng còn chút sức lực nào. biết, ban nãy cửa đổ vào khiến chân phải của bị gãy, còn chân trái của bị bùn đất vừa đổ xuống chôn chặt, thể nhấc ra được.

   cánh tay ôm chặt lấy vợ, tay kia giữ chặt vào khung cửa sổ, lấy thân mình che mưa và bùn đất. Mặc dù trong lòng rất lo lắng, nhưng miệng vẫn lẩm bẩm đe dọa Thời Tiêu, muốn cố gắng gạt nỗi lo sợ cho Thời Tiêu…

   Thời Tiêu được bảo vệ trong vòng tay, mặc dù cử động được, nhưng cũng biết Diệp Trì mặc dù năng gở miệng nhưng khôn khéo đó lại là , rất có thể hai người phải chết ở đây. Nếu xúi quẩy, rất có thể bùn đất đổ ào xuống, cuộc đời của cả hai chấm dứt ở đây.

   Thời Tiêu từ xưa đến nay luôn hiểu thế nào là cùng sống cùng chết, nhưng lúc này đây, khoảnh khắc đối mặt với cái chết, mới phát thà chết chung với Diệp Trì ở chỗ này chứ muốn mình sống sót ra ngoài.

   Thời Tiêu ngẩng đầu, trong bóng tối, hai người nhìn mặt nhau, nhưng kỳ lạ, Thời Tiêu vẫn nhìn đôi mắt của Diệp Trì , đôi mắt sâu thẳm, sáng long lanh, ánh mắt vẫn ngang ngược như vậy, nhưng kỳ lạ, con tim Thời Tiêu bỗng trở nên thanh thản, cố gắng cử động, xáp lại gần , tìm kiếm và hôn lên đôi môi .

   - Diệp Trì , nhớ cho kỹ, nếu như muốn em sống với người đàn ông khác, muốn con trai gọi người khác là cha, vậy chúng ta phải cùng nhau thoát ra ngoài. Nếu như chết rồi, việc đầu tiên em làm là tái giá, lấy Hứa Minh Chương, lấy Tưởng Tiến!

   - Em dám!

   Diệp Trì cúi đầu xuống, dùng môi chặn miệng lại, cho linh tinh, cái lưỡi lành lạnh mang theo hơi thở phẫn nộ đưa vào trong miệng . Thời Tiêu há miệng, đan chặt lưỡi vào nhau. Dòng đất đá đổ xuống dường như bị hai người gạt sang bên, trong khoảnh khắc chỉ còn lại nụ hôn nồng nàn. Ầm tiếng, phân nửa căn nhà đổ ụp xuống.

   Phương Chấn Đông nhận được tin tức liền tức tốc thông báo với tổ chức cứu nạn của huyện Thông Giang, còn mình dẫn theo cấp dưới trực tiếp vượt núi đến cứu nạn trước.

   Phương Chấn Đông với vợ đến đây mấy lần. Đây đúng là thiên đường dưới mặt đất, người dân ở đây lại hiền lành, mộc mạc, nhưng ở đây môi trường địa chất tốt, trước đây chuyên gia từng , núi đồi ở đây dễ bị sụt lở, bảo dân làng ở đây tốt nhất là nên dời , nếu gặp phải mưa lớn biết chừng gặp tai họa lường.

   Lúc ấy Phương Chấn Đông bàn bạc với chính quyền huyện Thông Giang về chuyện này, chính quyền cũng rất khó xử, chỉ là vì các dân làng đều nhiều đời sống ở đây rồi, giờ bảo họ rời chẳng khác nào bỏ quê quán mà , chẳng ai đồng ý. làm công tác hai năm nay rồi mà được. Đến hôm này quả nhiên lời của chuyên gia ứng nghiệm.

   Phương Chấn Đông dẫn quân đến núi, nhìn cảnh tượng khỏi lo lắng. Mặc dù đập vào mắt đống hỗn độn, nhưng dân làng đều đứng ở mảnh đất trống dưới góc cây, chỉ có điều thấy bóng dáng Diệp Trì đâu cả.

   Trưởng thôn nhìn thấy Phương Chấn Đông đến liền lao ra:

   - Đồng chí giải phóng quân, các mau cứu bọn họ, bọn họ ở bên kia. Thời Tiêu và đồng chí giải phóng quân ban nãy đều ở bên k

   Phương Chấn Đông nhìn theo hướng chỉ của trưởng thôn, ánh chớp rạch ngang trời, giúp nhìn đại khái tình hình, cây gốc to nghiêng vẹo đổ xuống, đè lên căn nhà sập nát, nhìn chẳng rỗ là nhà hay là bùn đất, hay là cây cối nữa. Diệp Trì và vợ nếu ở trong đó chẳng biết sống chết ra sao.

   Hơn nữa Phương Chấn Đông biết, vợ Diệp Trì có bầu năm tháng.

   - Trương Thường Bảo, cậu dẫn người tìm kiếm ở khắp ngóc ngách trong thôn. Vương Tiến Hi, cậu dựng lều ngay tại đây, giúp trưởng thôn sắp xếp ổn thỏa cho dân làng. Những người còn lại theo tôi cứu người!

   Phải dựa hoàn toàn vào sức người, vô cùng khó khăn, chuyển từng tảng đá , bên dưới lớp bùn đất, cây cối và đất đá ngổn ngang. Phương Chấn Đông đứng bên này nhìn mà lòng thầm than.

   Lúc trời tảng sáng , mưa to cuối cùng cũng tạnh. ngôi làng vốn đẹp như tranh nay giống như bãi rác, cũng may là cả ngọn núi sụt xuống nữa và đội cứu nạn tìm đến. Phương Chấn Đông liếc mắt nhìn phía trước, người đàn ông tay chuyển đất đá, người mặc bộ đồng phục cảnh sát, vẻ mặt cực kỳ căng thẳng là con trai của phó phòng Hứa, là cục trưởng công an huyện Thông Giang mới được điều chuyển đến. như vậy cho dễ nghe thôi chứ người trong giới của họ đều biết, chắc chắn là ta đắc tội ai đó nên mới bị đẩy về nơi này. Mặc dù gặp được nhiều thanh niên xuất sắc, nhưng lần đầu tiên nhìn thấy vị Hứa cục trưởng trẻ tuổi này, Phương Chấn Đông khỏi gật gù: khôi ngô tuấn tú, phong độ hơn người, quả hổ danh là nam tử địa trượng phu,chỉ có điều thứ tình cảm trào qua ánh mắt khó hiểu. ta chộp lấy người ở gần đó hỏi: “Tiêu Tiêu đâu, Thời Tiêu đâu?”

   Sau khi biết bị kẹt ở bên dưới, lao vào như điên, gia nhập đội cứu nạn, người khác găng tay, nhưng để tay . Người ta đưa găng tay cho , nhưng buồn dùng, mắt đau đáu nhìn xuống dưới, chúi đầu đào xới, miệng ngừng lẩm bẩm, lại gần chút có thể nghe thấy rất :

   - Thời Tiêu…Thời Tiêu…

   Từng tiếng gọi như xuất phát từ tận đáy lòng, vô cùng tuyệt vọng và thê lương. Nếu như biết đích xác Thời Tiêu là vợ của Diệp Trì , Phương Chấn Đông rất có thể nghĩ Hứa Minh Chương chính là chồng của Thời Tiêu .

   - Ở dưới chỗ này này!

   người cầm máy thăm dò hồng ngoại kêu lớn, Phương Chấn Đông vội vàng chạy đến:

   - Đào chỗ này lên cho tôi, mau!

   Hứa Minh Chương lao đến nhưng bị Phương Chấn Đông giữ lại:

   - Cực trưởng Hứa cứ bình tĩnh, giờ cần phải có biện pháp, cậu ra đấy có khi lại vướng chân vướng ta người ta. Chúng ta cứ đứng đây chờ đợi, cậu yên tâm, tôi nhất định cứu họ ra, tôi đảm bảo!

   Trạng thái tinh thần của Hứa Minh Chương hơi bình ổn lại, kể từ lúc nghe tin Thời Tiêu bị chôn vùi ở bên dưới, bất chấp tất cả. hối hận, oán trách, nếu như lúc ấy chịu từ bỏ kịp lúc, nếu như lúc ấy nhát gan lùi bước để bảo toàn bình an cho mình, nếu như lúc Thời Tiêu rời bỏ Diệp Trì , đứng ra dẫn cao chạy xa bay, có thể tất cả những chuyện này đều xảy ra.

   Đó là người con biết bao năm trời, thầm nghĩ là vợ của suốt đời. Nếu như sống hạnh phúc,vậy cuộc đời này của chẳng còn gì phải hối tiếc, nhưng giờ lại bị chôn vùi ở bên dưới, chẳng biết sống chết ra sao. Hứa Minh Chương muốn tát cho mình vài cái, nhìn trân trân vào những tảng đá, cây gỗ được dời , rồi khủng hoảng trong lòng dày vò .

   - Nhìn thấy rồi, bọn họ ở đây này!

   Phương Chấn Đông và Hứa Minh Chương cùng lao đến, họ có thể nhìn thấy hai người gần như bị chôn vùi trong lớp đất đá trong gian chật hẹp. Diệp Trì quay lưng vào họ, che chở phía người Thời Tiêu , hai tay ôm chặt lấy .

   Chỉ liếc qua Phương Chấn Đông cũng biết Diệp Trì phải gánh chịu sức nặng như thế nào để che chở cho vợ mình. Đúng là người đàn ông chân chính, chỉ là dũng sĩ, đây còn là kỹ năng khi đối mặt với hiểm nguy, biết cách giảm thiểu tối đa những tổn thương cho mình.

   Đột nhiên có ánh sáng chiếu vào khiến Thời Tiêu tỉnh trước. Thời Tiêu chẳng nhớ có chuyện gì nữa, chỉ nhớ hai người hôn nhau rất nồng nàn, sau đó xung quanh tối đen. Nhưng lúc ấy hề sợ, chẳng sợ chút nào. biết Diệp Trì ở bên cạnh mình, ôm chặt lấy . Do đó chẳng sợ gì hết, nhưng giờ sợ rồi, bởi vì Diệp Trì lúc này chẳng có chút phản ứng gì.

   Lúc nhìn thấy Phương Chấn Đông , dùng hết sức lực của mình để kêu lên:

   - Cứu ấy, mau cứu ấy!

   Mặc dù dùng toàn bộ sức lực nhưng giọng vẫn còn rất yếu ớt. Tuy nhiên ánh mắt lại toát lên khủng hoảng đến tuyệt vọng, vô cùng nét, thậm chí chẳng nhìn thấy Hứa Minh Chương lao đến, chẳng buồn nhìn lấy cái. Rồi chưa hết câu ngất .

   Cáng được đưa đến, hai người lần lượt được cứu ra rồi đưa xuống căn lều bên dưới để cấp cứu. người Diệp Trì bị gãy xương ở nhiều chỗ, còn Thời Tiêu ngoài hoảng sợ ra người chẳng có vết thương nào hết, ngay cả đứa bé trong cũng bụng vẫn bình an, bác sĩ đây đúng là kỳ tích.

   Nhưng Phương Chấn Đông biết, đây chẳng phải là kỳ tích, đây là tình của người đàn ông, tình đối với vợ và con. Nhưng trải qua những khó khăn này, Diệp Trì đúng là người đàn ông chân chính, vừa cứng rắn vừa dịu dàng, rất cảm động lòng người.

   Vết thương của Diệp Trì rất nặng, thể để lâu, Phương Chấn Đông liền điều máy bay trực thăng đến chuyển hai người ra ngoài.

   Lúc Thời Tiêu tỉnh lại, nằm trong bệnh viện quân khu Trùng Khánh. Vừa mở mắt ra, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt Thời Tiêu là Quyên Tử, Quyên Tử nhìn thấy mở mắt ra liền ôm chầm lấy mà gào khóc:

   - Cái con ranh này, trốn cái gì mà trốn, suýt nữa vùi mạng ở cái nơi khỉ ho cò gáy đó rồi! Cậu với tên khốn Diệp Trì ấy chia tay chia tay, có gì ghê gớm mà phải bỏ trốn hả? Đây là xã hội pháp chế, tớ tin là gã Diệp Trì ấy có thể làm bừa như thế, cậu làm tớ sợ phát khiếp được!

   Lâm Yến mang phích nước nóng đến, nghe thấy Quyên Tử nơi năng loạn xạ liền lắc đầu, đây nào phải đến giúp đỡ, ràng là đến làm loạ

   Thời Tiêu sực tỉnh, liền chộp lấy Quyên Tử , hỏi:

   - Diệp Trì đâu? Diệp Trì đâu rồi? ấy ở đâu?

   Quyên Tử hừ giọng:

   - Yên tâm, chưa chết được đâu, còn sống dai hơn cả gián!

   Thời Tiêu thở phào. Lâm Yến rót cốc nước ấm đưa cho Thời Tiêu:

   - Hai người làm cái trò gì thế hả, đến giờ vẫn còn phải giấu bố mẹ đấy, nếu biết chuyện này còn ầm ĩ đến mức nào. Nhưng cũng chẳng giấu được lâu đâu, Diệp Trì bị gãy mất chân tay rồi, ngực phải bị gãy mất hai xương sườn, ít nhất cũng phải nằm tĩnh dưỡng ba tháng…

   Lâm Yến còn chưa xong, Thời Tiêu ngồi bật dậy, nhìn Lâm Yến bằng ánh mắt kiên quyết:

   - Tôi muốn gặp ấy, ngay bây giờ!

   Chương 53
   Tình trạng của Diệp Trì còn tốt hơn nhiều so với tưởng tượng của Thời Tiêu . Trước khi ngất , còn nhớ rất bộ dạng nằm im lìm của , che chở cho , dùng mạng sống của mình để che chở cho và đứa bé.

   Khoảnh khắc ấy, biết rằng, cho dù trời sập xuống vẫn có Diệp Trì ở bên cạnh gánh giúp cho . Diệp Trì là chồng của , là cha đứa bé trong bụng , thể .

   So với những chuyện này, những ân oán ngày trước đều cần phải so đo nữa. , trải qua sinh tử cùng , có thể cảm nhận ràng tình của Diệp Trì , lắm, hơn cả tính mạng. Là người phụ nữ, còn cần gì hơn nữa? Chỉ cần khỏe mạnh, cũng khỏe mạnh, đứa bé trong bụng cũng khỏe mạnh là họ gia đình vô cùng hạnh phúc.

   Diệp Trì ngủ say rồi, sau đêm bão tố, gần như dốc cạn kiệt sức lực của mình. Lúc ở máy bay có tỉnh lại lần. Biết vợ sao, con trai sao, lại lịm đ

   Lần thứ hai tỉnh lại là lúc bác sĩ nối xương cho . Nỗi đau thấu gan ruột ấy đều gạt hết, chỉ lòng lo lắng cho vợ. Diệp Sinh vợ vẫn ổn, bảo yên tâm nối xương, lúc ấy Diệp Trì mới thấy nhõm.

   Diệp Sinh lúc ấy còn lắc đầu thở dài, biết Diệp Trì và Thời Tiêu là duyên phận gì. Vừa hay tin, vội vàng bỏ hết công việc, cùng Lâm Yến đến đây ngay trong đêm, còn dám với bố mẹ. Bây giờ đừng đến đứa bé trong bụng Thời Tiêu , chỉ nhìn bộ dạng của Diệp Trì lúc này thôi có khi bệnh tim của Diệp tướng quân lại tái phát cũng nên.

   Thường ngày Diệp tướng quân hơi tí là mắng mỏ Diệp Trì, nhưng nếu ấy mà xảy ra chuyện gì Diệp tướng quân lại là người lo lắng nhiều nhất.

   Diệp Trì có địa vị vô cùng quan trọng trong lòng Diệp tướng quân, chuyện này cả nhà họ Diệp chẳng ai là biết. Về điểm này, Diệp Sinh chẳng hề ghen tỵ, bởi vì trong lòng biết , vị trí Diệp Trì trong lòng cũng là thể thay thế như vậy, thậm chí còn quan trọng hơn cả so với Diệp tướng quân.

   Lúc còn , bố mẹ thường xuyên vắng nhà, trong nhà ngoài bà giúp việc ra chỉ có Diệp Sinh và Diệp Trì . Diệp Trì rất ham chơi, thích tụ tập bạn bè, thế nên Diệp Sinh lúc nào cũng là cái đuôi bám theo .

   Nhưng Diệp Sinh hơn Diệp Trì hai tuổi, chỉ hai tuổi, nhưng bọn Hồ Quân, Tả Hồng đều thích cho chơi cùng, thường xuyên bỏ lại, lén chơi riêng.

   Nhưng chỉ cần có người dám bắt nạt là Diệp Trì lập tức lôi báo thù, đánh cho kẻ thù bò lê bò càng là xong, vì vậy mà ít lần gây ra họa. Diệp tướng quân về liền cho ăn roi thắt lưng. Nhưng mình Diệp Trì gánh hết. Lúc ấy Diệp Sinh biết mình may mắn khi có được người như thế.

   Có thể trai của rất có sức hút, từ đến lớn, cho dù là nghịch ngợm, cho dù là gây họa, nhưng thành tích học tập lúc nào cũng đứng đầu. Đám con ngay từ đầu lúc nào cũng thích bám theo , Diệp Trì cũng chẳng bao giờ từ chối những kẻ tự tìm đến.

   Lúc Diệp Sinh lên lớp bảy, chính mắt Diệp Sinh nhìn thấy trai mình ôm hoa khôi kiêu ngạo của trường, hôn lấy hô để ở trong góc tường sân vận động. Lúc ấy Diệp Sinh nhìn thấy mà tim đập thình thịch. Về đến nhà, Diệp Trì liền vỗ vai cười, là đồ ngốc. Diệp Sinh biết trai mình lúc ấy nhìn thấy mình.

   Diệp Sinh luôn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Diệp Trì . Trong con mắt của , Diệp Trì chỉ là mà còn là hùng, cái khái niệm này ăn sâu trong đầu . Diệp Sinh chưa từng thấy trai mình khó xử trước bất cứ chuyện gì. Nhưng người độc đoán và cao ngạo như cũng có lúc mềm lòng, đó là khi gặp phải Thời Tiêu , trái tim liền mềm nhũn ra, chẳng nghĩ được cái gì khác, chỉ ngày đêm nhớ nhung đến .

   Diệp Sinh lúc đầu nghĩ rằng đời này có thể có người “thu phục” được trai mình. Nhưng ngờ có , vậy còn là Thời Tiêu , chẳng mấy nổi bật.

   Lâm Yến, vợ đúng, đừng tưởng Thời Tiêu ngoan hiền ít thế thôi chứ thực ra cũng ghê gớm phết. Nếu Diệp Trì mà chọc tức người ta, biết chừng có khi ấy còn lao vào đánh nhau với Diệp Trì ấy chứ.

   Lúc ấy Diệp Sinh nghe thấy câu này chỉ phì cười, nhưng sau này hai người bọn họ xảy ra chuyện , mặc dù giấu giếm gia đình nhưng Diệp Sinh cũng biết chút ít. thực lòng, cảm thấy có hơi bất ngờ.

   Lúc mới nhìn thấy Thời Tiêu , vốn nghĩ chỉ là nhóc xinh xắn, bình thường, nhưng về sau mới hay, chớ trông mặt mà bắt hình dong, chẳng ngờ này lại có thể làm nên “chuyện lơn”, cứ nhìn bộ dạng của cả biết, tí nữa đến cái mạng cũng chẳng còn.

   Lâm Yến khẽ kéo tay chồng, ra ý bảo ra ngoài. Diệp Sinh liếc nhìn Thời Tiêu , thấy ngồi xuống bên giường của Diệp Trì , nước mắt đầm đìa, khỏi thở dài, ra ngoài với Lâm Yến.

   Vừa ra khỏi phòng bệnh nhìn thấy Tả Hồng với Quyên Tử lôi lôi kéo kéo. Quyên Tử theo Tả Hồng đến đây, có đôi khi thấy Diệp Sinh thấy cuộc đời kỳ lạ, người tính cách trầm lắng như Thời Tiêu sao lại có người chị em tính cách dữ dằn như thế?

   Tả Hồng phải dùng cả tay lẫn chân mới giữ chặt được Quyên Tử trong lòng , tức tối gắt lên:

   - Rốt cuộc em định làm gì? Cứ phải chiaThời Tiêu với Diệp Trì em mới cam lòng phải ? Biết sớm thế này chẳng cho em theo sang đây. Vì Thời Tiêu , Diệp Trì suýt mất cả tính mạng, có chuyện gì to tát thôi cũng cho qua , Thời Tiêu bỏ qua, khóc lóc sang đó trông nom Diệp Trì rồi, em còn ở đây làm ầm ĩ gì chứ? cho cùng đấy là chuyện riêng của họ, em có sức mau nghĩ chuyện nghiêm chỉnh của hai ta !

   Quyên Tử chẳng buồn đoái hoài, cứ nghĩ đến những chuyện Diệp Trì đối xử với Thời Tiêu trước đây là máu nóng lại bốc lên đến đỉnh đầu, cái gì mà cả tính mạng chứ? Nếu như ta, Thời Tiêu có nhất thiết phải bỏ trốn đến cái nơi khỉ ho cò gáy ấy ?

   Quyên Tử tay đấm chân đá, Tả Hồng bắt đầu giữ nổi ,bị những móng tay sắc nhọn của cào vào mặt. ta la lên tiếng, nổi giận . Nếu người phụ nữ cứ ngoan ngoãn nằm yên trong vòng tay mình, lại là người mình để tâm đến, bảo làm sao dám ra tay, nhưng này chẳng khác gì con mèo hoang, ra tay được.

   Tả Hồng tay bẻ quặt hai tay ra đằng sau, ta chắn đầu gối của , để cho giằng co thêm lúc nữa, Tả Hồng liền bế thốc Quyên Tử lên, đá cánh cửa phòng bệnh đối diện phòng Thời Tiêu và vào bên trong.

   Diệp Sinh với Lâm Yến đứng ngoài nhìn, khỏi kinh ngạc. Diệp Sinh bật cười:

   - Đúng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Bạn của Thời Tiêu cũng giỏi gây chuyện nhỉ!

   Mặc dù tiếng khóc rất nhưng Diệp Trì vẫn nghe thấy và tỉnh dậy. Mở mắt ra, Diệp Trì nhìn thấy vợ bé bỏng khóc sưng cả mắt, hai vai run lên, bộ dạng rất đáng thương.

   Diệp Trì vô cùng xót xa, giơ tay lên mới phát tay bị bó bột và cố định rồi, chẳng thể cử động được. Cử động của làm Thời Tiêu giật mình, vội vàng ấn xuống giường.

   - còn cử động à, còn cử động nữa là sau này tàn phế luôn, xem làm thế nào!

   Diệp Trì cười: “ mà có tàn phế em cũng đừng mong chạy thoát. Khôn hồn đời này ngoan ngoãn ở trong vòng tay , biết chưa hả?”

   Thời Tiêu phì cười, gạt nước mắt, bĩu môi :

   - mà tàn phế, em chẳng cần nữa!

   Diệp Trì giơ tay trái lên, vuốt ve mặt , ánh mắt dịu dàng như làn nước:

   - Vợ à, muốn hôn em, em thấy thế nào?

   Mặt Thời Tiêu liền đỏ bừng, cúi đầu e ngại trong khoảnh khắc rồi ngẩng đầu lên, từ từ xáp lại, chạm lên môi như chuồn chuồn đậu nước, nhưng ngay lập tức bị Diệp Trì giữ chặt gáy, há miệng cắn mạnh vào môi Thời Tiêu . Phát cắn này khiến Thời Tiêu rên lên vì đau, mùi tanh của máu theo đầu lưỡi Diệp Trì vào sâu trong khoang miệng

   Nụ hôn cuồng nhiệt này giống như nụ hôn trong bão đêm qua. Thời Tiêu gần như chẳng còn sức chống cự, mặc cho lưỡi của tự do “hành động”.

   Lúc Diệp Trì thả ra, Thời Tiêu gần như nghẹt thở, khuôn mặt nhắn đỏ bừng lên, áp vào lồng ngực Diệp Trì thở hồng hộc, đôi môi đỏ sưng lên, chỗ vết cắn đau rấm rứt như kim châm.

   Thời Tiêu muốn ngồi dậy nhưng bị Diệp Trì giữ chặt, khoảng cách giữa hai người rất gần, rất gần. Thời Tiêu tự chủ được nhìn thẳng vào mắt , ở đó ánh lên niềm vui mừng vừa lấy lại được, nhưng ở đó có cả hoang mang, hoang mang đến sâu sắc:

   - Tiêu Tiêu, em, đến mức chỗ này cũng đau đớn!

   Diệp Trì kéo tay đặt vào ngực mình:

   - đến mức thể chịu được hậu quả của việc mất em, khoảnh khắc cuối cùng đêm qua nghĩ, nếu như chết , em dẫm theo con trai lấy Hứa Minh Chương, lấy Tưởng Tiến, phải làm sao, vì vậy thể chết, phải cố gắng gượng, gắng gượng để sống cả đời với em! Vì vậy hãy đồng ý với , sau này được rời xa , hãy đồng ý , ngay bấy giờ!

   Thời Tiêu nấc lên mấy lần, nước mắt trào ra:

   - Vậy hãy sống, sống cho tốt, chỉ cần dám chết trước em, em lập tức lấy người khác, em đấy!

   - Đồ ngốc này, thế này rồi mà em vẫn được câu nào tử tế, dỗ dành người đàn ông của em à?

   Thời Tiêu mặc cho Diệp Trì nghiến răng trèo trẹo, dù gì cũng chẳng cử động được. Diệp Trì đột nhiên nhíu mày, Thời Tiêu tưởng ban nãy vì mải hôn nên chẳng may đè vào vết thương của , liền lo lắng hỏi:

   - Sao thế?

   Diệp Trì nhếch môi cười:

   - Vợ ơi, buồn tè!

   Mặt Thời Tiêu đỏ bừng, nhìn chai nước truyền trước mặt với cái chân bị treo lên của Diệp Trì , bối rối :

   - Vậy…vậy phải làm sao?

   Diệp Trì nhướng mày, tinh quái :

   - Làm thế nào, ở đây là phòng bệnh dịch vụ, toàn là các y tá xinh đẹp, nếu em để bụng, gọi các ấy vào giúp nhé!

   Thời Tiêu lườm Diệp Trì cái: “Đồ háo sắc, đồ mặt dày!”

   Cúi xuống, nhìn thấy cái bô dưới gầm giường, Thời Tiêu hơi do dự rồi với tay lấy cái bô ra, đến gần Diệp Trì , lật tấm chăn màu trắng đắp người lên. Diệp Trì nhìn thấy bộ dạng ngại ngùng của vợ,trong lòng buồn cười lắm, liền lên tiếng trêu ghẹo :

   - Vợ ơi, vẫn mặc quần, được!

   Mặt Thời Tiêu đỏ lên đến tận tai, trừng mắt nhìn Diệp Trì, nghi ngờ cố ý trêu chọc mình, nhưng lại nghĩ, xương cốt gãy nhiều như thế, lại chợt thấy mềm lòng.

   đưa tay cởi nhanh quần của , mặt ngoảnh chỗ khác. Diệp Trì cười hả hê:

   - Vợ à, thế này tè ra giường mất, em phải giúp mới được.

   Chương 54
   Thời Tiêu nghiến răng trừng mắt, muốn hét lên là có giỏi cứ luôn ra giường , nhưng Diệp Trì dường như đọc được suy nghĩ của Thời Tiêu , mặt dày :

   - Vợ à, nhịn được mà ra giường là phiền phức lắm đây. Em phải thay quần, thay ga giường cho đây!

   Thời Tiêu trừng mắt lườm Diệp Trì , Diệp Trì cười nham nhở:

   - Được lắm, vợ da mặt mỏng, để tự làm vậy!

   tay Diệp Trì nhanh chóng giải quyết xong. tè xong, Thời Tiêu bê bô ra nhà vệ sinh đổ, tráng sạch rồi quay lại, nhìn thấy Diệp Trì nhìn mình, cười tinh quái:

   - Vợ à, em xem, chúng ta có con rồi, người có chỗ nào mà em chưa nhìn thấy đâu, giờ mới xấu hổ chẳng phải muộn rồi hay sao?

   Thời Tiêu mặc kệ Diệp Trì , nhìn lên thấy lọ truyền nước sắp hết liền ấn chuông gọi y tá đến. Vào phòng cùng với y tá còn có Lâm Yến và Diệp Sinh. Y tá rút kim rồi ra ngoài.

   Diệp Sinh liếc mắt nhìn trai và Thời Tiêu:

   - Chuyện này e là khó giấu được bố mẹ . Hai người mau nghĩ cách làm sao báo cáo với bố mẹ nhé!

   Lâm Yến gật đầu cười với Thời Tiêu: “Chị cũng là cứng đầu, trốn đâu trốn, trốn đến tận cái vùng thâm sơn cùng cốc ấy làm gì, chẳng phải nhờ Tưởng Tiến bọn em làm sao mà tìm được đến đấy!

   - Tưởng Tiến Tửu ư?

   Thời Tiêu ngẩng đầu nhìn Lâm Yến. Lâm Yến mỉm cười gật đầu:

   - Sau khi thông tin từ cái thôn ấy được truyền , Tưởng Tiến đến tìm em, bộ dạng hốt hoảng ấy khiến cho em phải kinh ngạc, suýt chút nữa nhận ra ta

   - Này này, Lâm Yến, em đừng có giúp người ngoài nữa, chính cái tên Tưởng Tiến ấy lừa Tiêu Tiêu nhà ta đến cái thôn khỉ ho cò gáy ấy, nếu đâu có mất công mất sức nhiều như vậy để tìm kiếm ấy? thế còn suýt chết cả đôi, sau này đừng để nhìn thấy ta, mà nhìn thấy…

   Diệp Trì còn chưa hết, Thời Tiêu trừng mắt đe dọa, giọng dần rồi im bặt. Nhưng trong lòng Diệp Trì vẫn thầm nghĩ: Được lắm, em dám bênh vực ta, giờ có người, tạm để đấy, đợi tý nữa xem xử lý em thế nào!

   Thời Tiêu đột nhiên nghĩ ra chuyện, liền chộp lấy tay Lâm Yến mà hỏi:

   - Doãn Hồng sao? Doãn ra sao rồi? Chính là giáo của trường tiểu học Ba Sơn ấy! ấy thế nào rồi?

   Ánh mắt Lâm Yến chợt u ám, lắc đầu :

   - Phần lớn các căn nhà ở trong thôn đều nằm lưng chừng dốc, ở giữa lại có đất đá sụt lở ngăn cách rồi nên chẳng có ai bị thương nặng, cũng chỉ có căn nhà nơi chị ấy ở và trường tiểu học Ba Sơn là xây sườn dốc. Căn nhà của chị ấy bị đất đá làm sập mất quá nửa, chỉ có chị và Diệp Trì may mắn bị chôn vùi ở dưới, còn trường học và Doãn

   Thời Tiêu khỏi sững sờ, trong ký ức của , đó là tràn đầy lý tưởng , có trái tim tràn đầy nhiệt huyết, mới hai mươi tám tuổi đầu ra thầm như vậy?

   Diệp Sinh khẽ an ủi:

   - Thời Tiêu , chị cũng đừng buồn quá, chuyện của giáo Doãn ấy được giới truyền thông đưa tin, được nhiều người biết đến. Có sức mạnh của truyền thông, trường tiểu học của cái thôn này được bộ Giáo dục để mắt đến. Mặc dù ấy hy sinh rồi, nhưng tâm nguyện của ấy được thực nhanh nhất, tốt nhất. Điều này đối với ấy mà có lẽ cũng là niềm an ủi lớn lao nhất!

   Diệp Trì nắm tay vợ, siết chặt trong lòng bàn tay:

   - Vợ à, chúng ta đừng buồn nữa, hứa lần đầu tiên bỏ tiền, bỏ sức, nhất định xây trường tiểu học Ba Sơn to đẹp hơn nhiều!

   Có tiếng gõ cửa khe khẽ, Diệp Sinh ra mở cửa, khỏi kinh ngạc. Nhìn thấy người đàn ông đứng bên ngoài cửa, cơ thể Diệp Sinh liền cứng đờ ra theo phản xạ tự nhiên.

   mặt Hứa Minh Chương ra vẻ tiều tụy, nhưng lưng vẫn đứng thẳng, mặc dù thất bại nhưng đối thủ là người đáng được kính phục.

   Ánh mắt Hứa Minh Chương lướt qua Diệp Trì , dừng lại Thời Tiêu , dù gì bản thân cũng sai lầm rồi, phải tại, chính vào khoảnh khác bỏ tay ra năm năm về trước, còn là của nữa rồi. Còn Diệp Trì , dùng hành động của để lần nữa chứng minh rằng, ta Thời Tiêu , chẳng hề ít hơn , thậm chí còn nhiều hơn.

   người đàn ông có thể dùng tính mạng của mình để người phụ nữ, đây là chuyện người bình thường thể làm nối. Hứa Minh Chương khâm phục, lòng khâm phục, sánh bằng Diệp Trì .

   Diệp Trì cực kỳ vô tình, nhưng khi cực kỳ kiên định, thậm chí trời đất có sụp xuống, trong mắt vẫn chỉ có người phụ nữ ấy. Hứa Minh Chương làm được điều này, so với tình bất chấp tất cả của Diệp Trì , tình của bỗng trở nên tầm thường và bé .

   Tình của , cho dù là năm năm trước hay năm năm sau, đều phải tuyệt đối, đều có lẫn những “tạp chất” của đời thường. nghe hay lắm, nhưng nếu bảo bỏ tất cả, thậm chí là tính mạng để Thời Tiêu , do dự, chần chừ.

   Chính bởi do dự, chần chừ này khiến bỏ lỡ mất người con thương nhất đời. có hận ai cũng vô ích, chỉ có thể hận chính bản thân, đúng như Lục Nghiêm :

   - Minh Chương, đừng dùng cái cớ “có duyên phận” để tự huyễn hoặc bản thân, lấy đó làm cái cớ để chạy trốn. Đêm khuya yên tĩnh hãy tự mình nhìn lại bản thân, liệu có phải còn chưa đủ sâu sắc, đủ thuần khiết?

   Giờ nghĩ lại, Lục Nghiêm

   - Tiền bối, sao lại ở đây?

   Đối mặt với nụ cười đó, Hứa Minh Chương muốn bật khóc. Thời Tiêu có thể thoải mái đối mặt với như vậy là chuyện cả đời này muốn thấy. Bời vì điều đó cho thấy thực từ bỏ rồi.

   Trải qua quá trình sinh tử, trong trái tim khắc sâu cái tên Diệp Trì, khắc cốt ghi tâm, đến chết cũng thể quên, còn mình ở trong trái tim ấy bị gột sạch cùng với bão tố đêm qua, gột sạch trơn, ngay chút dấu vết cũng chẳng còn.

   Hứa Minh Chương cố gắng nhếch môi cười:

   - Nơi chuyển đến là huyện Thông Giang này, hôm nay đến là để xem em thế nào?

   - Em rất ổn, cám ơn !

   Diệp Trì khẽ đằng hắng, mặc dù hai người chẳng còn dây dưa gì nhưng nhìn thấy hai người đối mặt, với nhau bằng giọng điệu rất hiền hòa, Diệp Trì lại thấy trong lòng khó chịu:

   - Tiêu Tiêu, đói rồi, muốn ăn mì vằn thắn, em với Lâm Yến ra ngoài mua cho !

   Thời Tiêu gật đầu, vẫy tay chào Hứa Minh Chương rồi kéo Lâm Yến ra ngoài. Diệp Sinh cũng mở cửa ra, trong phòng bệnh chỉ còn lại Diệp Trì và Hứa Minh Chương .

   - Nếu như bây giờ phải bị gãy tay chân tôi sớm cho đấm rồi!

   Hứa Minh Chương sầm mặt thẳng.

   - Tôi với rằng phải trân trọng ấy, nhưng làm gì hả?

   Diệp Trì nhướng mày:

   - Hứa Minh Chương , đây là chỗ bi thảm nhất của cậu, cậu có biết , cậu mãi mãi chỉ bảo người khác trân trọng người khác, còn cậu . Tôi cho dù có chết cũng lôi Tiêu Tiêu chết theo. Mẹ kiếp, tôi đ… tin có người nhìn thấy người mình hạnh phúcnh cũng thất hạnh phúc. Nếu phải là của tôi, nếu là của tôi, tôi cướp lại, tôi, cũng được thôi, tôi có đủ kiên nhẫn. ngày, tháng, năm, sớm muộn gì cũng có ngày tôi, hơn nữa chỉ mình tôi. Vì vậy số phận sớm an bài, cậu chỉ có thể là vị khách qua đường đối với Thời Tiêu , còn tôi, mới là người chồng, người bạn đồng hành suốt đời của ấy. Từ nay về sau, mỗi vai trò quan trọng trong đời ấy đều là tôi, Diệp Trì này, còn Hứa Minh Chương cậu chỉ là xác pháo mà thôi. Tốt nhất là cậu hãy nhận thức được điều đó, yên ổn mà sống qua ngày, đừng phá quấy tôi. nhận thức được tôi cũng ngại giúp cậu nhận ra đâu!

   Hứa Minh Chương đột nhiên bật cười:

   - vẫn còn sợ tôi, vẫn còn ghen tuông, Diệp Trì cả đời này cho dù Thời Tiêu có thuộc về tôi vẫn tin trong lòng ấy luôn có góc thuộc về tôi.Kiếp này là như vậy, cho dù có cao tay hơn nhưng đến kiếp sau, tôi vẫn có cơ hôi!

   Lúc Thời Tiêu quay lại, nhìn thấy mặt Diệp Trì sưng xỉa lên, mắt nheo nheo nhìn , vẻ u ám khó lường, hồi lâu mới nghiến răng :

   - Tiêu Tiêu, em cho nghe, tên khốn Hứa Minh Chương ấy có gì tốt, xứng đáng để em nhớ đến suốt mấy năm trời?

   - Diệp Trì , em với lần cuối cùng, em với Minh Chương là quá khứ rồi!

   - ?

   Diệp Trì ấu trĩ hỏi ngược lại. Thời Tiêu ngao ngán lắc đầu, lấy thìa đảo bát vằn thắn rồi bón vào miệng , hằn học :

   - , còn hơn cả ngọc trai, thế được chưa ạ?

   Diệp Trì cười ngô nghê. Quyên Tử đẩy cửa bước vào, nhìn thấy hai người tôi tôi ngọt ngào, tự nhiên máu nóng lại dồn lên đầu:

   - Tiêu Tiêu, nhìn bộ dạng vô dụng của cậu kìa, thế là coi như xong à? Người đàn bà ấy, những bức ảnh ấy…coi như chưa từng xảy ra à? Tớ xem những bức ảnh ấy rồi…

   Diệp Trì vội vàng nuốt chửng đồ ăn trong miệng, nóiTả Hồng đứng phía sau:

   - Mau mau lôi ta cho tôi, để ta ở đây phá bĩnh tôi à? Sau này vợ tôi lại chạy nữa là tôi đến tìm cậu bắt đền đấy!

   Tả Hồng cười hả hê:

   - Chúng tôi đến để cáo biệt đây, hôm qua tưởng hai người hy sinh oanh liệt, Quyên Tử mới hồng hộc lôi tôi đến đây ngay trong đêm, giờ xem ra sao rồi, lát nữa chúng tôi về!

   Thời Tiêu đứng dậy, kéo tay Quyên Tử:

   - Xin lỗi cậu! Quyên Tử, để cậu phải xa!

   Quyên Tử đưa tay lên gõ đầu Thời Tiêu:

   - Cậu là đồ đầu lợn, chúng ta là gì của nhau mà còn phải những lời khách sáo như thế?

   rồi Quyên Tử liền kéo tay Thời Tiêu sang bên thầm:

   - Còn nữa, chuyện Diệp Trì thể tha cho ta dễ dàng như thế được, cậu biết chưa? Đàn ông là lũ khốn nạn, cậu đối xử với ta quá tốt, ta chẳng coi cậu ra gì, cứ phải dăm ba ngày giáo huấn cho trận, đánh lại ta cấm vận ta, cho ta “nhịn”. Dám ngoại tình chúng ta ly hôn, đòi khoản bồi thường tuổi thanh xuân, thế là nửa đời còn lại chúng ta sống càng sung sướng. Tớ tìm luật sư rồi, cậu chưa hả?

   Quyên Tử kéo tay Thời Tiêu dặn dò cẩn thận như dặn con của mình. Tả Hồng và Diệp Trì đứng bên, chỉ nghe loáng thoáng nhưng đại khái cũng hiểu được.

   Diệp Trì nhủ thầm, sau này nhất định phải bảo vợ mình tránh xa người phụ nữ này ra, sau đó thầm vào tai Tả Hồng:

   - Này Hồng, nghe tôi câu này, người đàn bà này bỏ , tìm dịu dàng tử tế, yên ổn sống qua ngày là tốt nhất, cần gì phải lôi con quỷ dạ xoa về nhà, tự chuốc khổ vào bản thân?

   Tả Hồng cười nhăn nhở:

   - Chuyện này cậu hiểu đâu, Quyên Tử trông thế thôi chứ lúc dịu dàng còn hơn cả nước Giang Nam mùa xuân đấy!

   Diệp Trì khẽ liếc những vết cào mặt Tả Hồng:

   - Dịu dàng? thực lòng, tôi thấy nghi ngờ đấy!

   Chương 55
   Sau khi Quyên Tử và Tả Hồng khỏi, Thời Tiêu khoanh hai tay trước ngực, nheo nheo mắt nhìn Diệp Trì , Diệp Trì cảm thấy sống lưng lạnh toát, liền toét miệng cười trừ:

   - Vợ à, chân đau quá, em qua xoa cho !

   Thời Tiêu lững thững ra, ngồi xuống bên mé giường:

   - Bác sĩ bây giờ cho động vào chân , cho dù là xoa bóp cũng phải đợi khi nào xương của khỏi lại . Thôi đừng đánh trống lảng nữa, giờ có phải chúng ta nên đến chuyện những tấm ảnh đó nhỉ?

   Diệp Trì vội vàng giơ cánh tay bị gãy lên:

   - thề, với ta có gì mà!

   Thời Tiêu hừ giọng:

   - làm gì á, từ góc độ đó, hai người dính chặt vào nhau, chẳng còn chút kẽ hở nào, cái lưỡi…

   Diệp Trì vội vàng lấy tay bịt chặt miệng lại:

   - Vợ à , em tha cho có được hả, sai rồi, sau đó nghĩ lại rồi, có thể ghen tuông đến mức muốn giết người, đổi lại là em em cũng vậy thôi. em , Tiêu Tiêu, sau này chung thủy, em thấy chồng em giờ gãy chân, gãy tay rồi, sắp thành phế nhân rồi đây này. Hơn nữa chuyện của em và Hứa Minh Chương chẳng phải chúng ta coi như là quá khứ rồi hay sao?

   Thời Tiêu bĩu môi

   - đúng là đồ xấu xa!

   Diệp Trì làm bộ tội nghiệp:

   - Bởi vì những tấm ảnh này mà Diệp tướng quân nhà ta ném cả cái lọ hoa vào đầu , suýt nữa tiêu đời đấy, em cũng hả giận nhé! Người ta bảo quân tử so đo chuyện cũ, chuyện trước đây chúng ta đừng truy cứu nữa, em hãy chờ xem những biểu sau này của . Hay là đợi về nhà rồi, làm theo lời Quyên Tử, chuyển hết tài sản công ty, nhà cửa, tiết kiệm sang tên em, nếu như mà phạm lỗi, trắng tay ra khỏi nhà, em thấy thế nào?

   Thời Tiêu phì cười, lấy ngón tay cào cào mặt :

   - Chẳng phải rất “bạo chúa” sao, bỗng dung lại ngoan thế? là mất mặt quá , em mà truyền ra ngoài tiếng tăm của Diệp thiếu gia coi như tong nhỉ!

   Diệp Trì cười như mếu:

   - Bạo chúa á ? Kể từ lúc gặp em, biến thành “gấu chó” rồi, vợ à, em thương mà, nhé…

   Lâm Yến đẩy cửa bước vào, vừa hay nghe được câu này liền che miệng cười. Diệp Trì sau vài giây ngại ngùng liền nắm tay lại đưa lên miệng giả vờ ho rồi hỏi:

   - Diệp Sinh đâu rồi?

   - Ở ủy ban có chút việc, ấy trước rồi, bảo em với hai người tiếng. Chiều nay em cũng về luôn, em hỏi bác sĩ rồi, hai tuần nữa là có thể xuống giường lại rồi! Chú Phan gọi điện qua đây, bảo hai người mau mau quay về để chú ấy làm kiểm tra toàn diện cho . Ngoài ra, Thời Tiêu cũng phải kiểm tra định kỳ thai sản!

   Diệp Trì gật đầu đáp:

   - Chuyện này em phải lo đâu, cần lâu như thế đâu. Chỉ vài ngày nữa là bọn về thôi, dù gì phải nhà mình nên cứ thấy yên.

   Lâm Yến khẽ cười

   - Hai người trải qua bao nhiêu chuyện rồi, sau này cố gắng sống cho tốt !

   Hai tuần sau, Thời Tiêu và Diệp Trì gặp Phương Chấn Đông và Hàn Dẫn Tố rồi quay về thành phố B.Cũng chính lúc này Thời Tiêu mới biết Phương Chấn Đông rốt cuộc là người như thế nào. Nên thế nào nhỉ, tướng quân tài giỏi, người chồng dịu dàng, người cha thương con cái, mỗi ánh mắt ta nhìn Dẫn Tố đều ánh lên trân trọng và thương.

   Diệp Trì với , hồi đầu để lấy Dẫn Tố mà Phương Chấn Đông làm ầm ĩ suốt thời gian dài. biết giữa hai người có những chuyện gì, biết có giống như và Diệp Trì hay , phải trải qua sinh tử mới biết gìn giữ tình .

   về qua nhà mà Diệp Trì được đưa thẳng đến phòng dịch vụ của bệnh viên Nhân Dân. Mặc dù lúc ở Trùng Khánh, dịch vụ cũng tồi, nhưng dù gì ở đây cũng là địa bàn của Diệp Trì . Hơn nữa công ty cũng có việc cần xử lý gấp, dù gì cũng mất ít thời gian vào chuyện này, hai hạng mục công trình lớn vừa mới được khởi công, cho dù thuộc hạ có giỏi thế nào ông chủ như Diệp Trì cũng thể nghỉ ngơi quá lâu được.

   Buổi sáng nhập viện, làm kiểm tra tổng thể, ăn cơm trưa xong, Diệp Trì liền mở cuộc họp tại phòng bệnh đến tận bây giờ. Thời Tiêu nhìn đồng hồ, kim giờ chỉ năm giờ chiều, Thời Tiêu ngẫm nghĩ hồi, định bước vào của phòng bệnh mở ra, người ở bên trong lần lượt ra, cúi đầu lịch chào Thời Tiêu .

   Người ra cuối cùng là thư ký Lưu, Thời Tiêu liền kéo ta lại, thầm:

   - Sau này có thể thu ngắn thời gian họp , tôi sợ sức khỏe ấy chịu nổi !

   Thư ký Lưu gật đầu:

   - Tôi kiến nghị lên tổng giám độc Diệp, nhưng chưa chắc có tác dụng !

   rồi ta gãi gãi đầu:

   - Chuyện đó…thực ra chị với ấy có lẽ có hiệu quả hơn !

   - Tiêu Tiêu, em còn làm gì ở bên ngoài mà chưa vào thế ?

   Tiếng Diệp Trì từ trong phòng bệnh vọng ra. Thời Tiêu gật đầu với thư ký Lưu rồi vào bên trong.

   Thư ký Lưu khỏi lắc đầu mỉm cười, vừa ngẩng đầu lên thấy Diệp tướng quân và vợ tiến lại gần, vội vàng cúi đầu chào. Diệp tướng quân liếc thư ký Lưu, khẽ gật đầu. Thư ký Lưu bước lên trước, mở cửa phòng bệnh cho họ.

   Diệp Trì làm nũng với Thời Tiêu ở trong phòng. Gần đây Diệp Trì coi như được nếm “ngọt” đời. Thời Tiêu vợ mặc dù da mặt mỏng nhưng dễ mềm lòng, chỉ cần giả bộ đáng thương, đưa ra những cầu đến nỗi quá đáng quá, Thời Tiêu thường đồng ý.

   Vì vậy Diệp Trì học được thói giả bộ yếu đuối, ngon ngọt năn nỉ vợ, nhìn Thời Tiêu đỏ bừng mặt nhận lời, cảm giác ấy ngọt ngào, hạnh phúc khỏi !

   Lúc nãy Diệp Trì họp mệt, cứ nhất định bắt Thời Tiêu phải lên giường nằm với lát. Giữa ban ngày ban mặt, người ra người vào, Thời Tiêu có chết cũng chịu. Diệp Trì mặt dày quen rồi, nhưng da mặt còn mỏng, lúc ở bệnh viện quân đội Trùng Khánh, cứ năn nỉ bắt hôn , như vừa hôn là liền ghì chặt lấy chịu buông, mấy lần bị y tá bắt gặp, xấu hổ gần chết.

   Lúc ra khỏi bệnh viện Trùng Khánh, Thời Tiêu phải cúi gằm mặt xuống cho đỡ ngượng. Ai ngờ giờ đến đây rồi, Diệp Trì lại được đằng chân lân đằng đầu. Thời Tiêu cắn chặt môi, nhất quyết chịu, biết lần này đồng ý, lần sau còn biết cầu gì nữa?

   Vợ chồng Diệp tướng quân bước vào, nhìn thấy cảnh tượng: Thời Tiêu ngồi bên giường, Diệp Trì ghé sát gần ôm lấy , thầm vào tai chuyện gì đó, người ngoài nhìn vào thấy vô cùng thân mật.

   Diệp Trì khẽ đằng hắng khiến Thời Tiêu giật nảy mình, vội vàng đẩy Diệp Trì ra, đứng bật dậy. Diệp Trì bị đẩy liền rên lên tiếng, Thời Tiêu vội vàng quay lại đỡ

   - Sao,

   Diệp Trì lắc đầu rồi lại thầm vào tai :

   - Tối nay em phải đền đấy !

   Mặt Thời Tiêu đỏ bừng lên, khẽ lườm cái rồi quay sang đón lấy cái cặp lồng giữ ấm trong tay bà Diệp:

   - Bố mẹ, bố mẹ đến rồi ạ !

   Diệp tướng quân nghiêm nghị nhìn rồi quay sang nhìn Diệp Trì:

   - Hừ, các các chị gây chuyện đến nỗi suýt mất cả mạng, chúng tôi có thể đến được ? Chuyện này tôi tạm gác lại, chị nghe cho đây, tôi biết chị định làm cái gì, cứ sinh cháu nội tôi ra trước rồi tính tiếp, đây là mệnh lệnh !

   Thời Tiêu cúi đầu vâng dạ. Diệp Trì nhìn thấy vẻ tội nghiệp của vợ liền vội :

   - liên quan gì đến Tiêu Tiêu đâu, tại con hết đấy ạ, tại con gây chuyện, bố muốn đánh muốn phạt , con nhận cả, đợi con ra viện về nhà chịu phạt. Cho dù bố có nhốt con trong mật thất ba tháng cũng được, mong bố bớt giận ạ! Cháu nội của bố vẫn khỏe, bố cứ yên tâm, thằng nhóc chết tiệt cứ nhảy tưng tưng trong bụng Tiêu Tiêu đấy ạ!

   Bà Diệp trừng mắt:

   - lăng nhăng, cái gì mà chết tiệt ? Đây là cháu đích tôn nhà họ Diệp đấy !

   Ba Diệp đỡ Thời Tiêu ngồi xuống ghế, xoa xoa bụng , thở dài:

   - Hai đứa là, là cha mẹ rồi mà chẳng chịu nghĩ cho con gì cả, cứ hành hạ nhau thế, xảy ra chuyện lớn còn giấu bố mẹ. cũng phải lại, có chuyện lớn thế nào mà thể giải quyết trước mặt nhau, thằng Trì có phạm lỗi gì, con cứ đến với mẹ, mẹ trị được nó còn có bố nó. Thế này mà chẳng may xảy ra chuyện gì biết làm thế nào?

   Bà Diệp nhìn Thời Tiêu hồi lâu rồi xót xa n

   - Con nhìn xem, gầy đến thế này rồi, chắc chắn là đủ dinh dưỡng rồi. Cứ ở suốt trong bệnh viện, ăn ngủ đầy đủ, hay là cứ theo mẹ về nhà, tẩm bổ cho tốt, ở đây cứ để mẹ bảo gì giúp việc đến giúp là được !

   Diệp Trì vội vàng phản đối:

   - Mẹ, chú Phan rồi, ba ngày sau có kết quả kiểm tra, vấn đề gì đâu, cứ để con về nhà tĩnh dưỡng cũng được. Mẹ cứ để vợ con ở đây với con thêm vài ngày. ấy con ngủ được. Mẹ thể có cháu nội rồi lại ném con trai mẹ sang bên như thế chứ !

   Thời Tiêu vội vàng trừng mắt với Diệp Trì . Diệp Trì liền mặt dày chớp chớp mắt với vợ. Bà Diệp phì cười, Thời Tiêu đỏ bừng mặt, cúi đầu ngại ngùng, khẽ giật áo bà Điệp. Bà Diệp xoa đầu :

   - Hai đứa là ! Đợi ra viện rồi chuyển về nhà ở nhé, mấy tháng sau phải bồi bổ cho tốt, nếu đứa bé sinh ra lại yếu ớt phiền phức lắm đấy !

   Tiễn ông bà Diệp về xong, Thời Tiêu liền quay lại, nghiến răng bẹo má Diệp Trì:

   - Để em xem da mặt rốt cuộc dày đến đâu, toàn năng linh tinh…

   Diệp Trì cười he he rồi nhân cơ hội hôn mấy cái. Phong Cẩm Phong vừa bước vào nhìn thấy hai người thân mật như thế, sắc mặt liền sầm xuống.

   Nhìn thấy ta bước vào, khuôn mặt cười nhăn nhở của Diệp Trì lập tức sầm xuống.

   Phong Cẩm Phong khựng lại, Thời Tiêu ngẫm nghĩ lát rồi đứng dậy:

   - Em ra ngoài lấy nước nhé !

   Xách phích nước nóng ra ngoài lấy đầy phích nước xong. Thời Tiêu liền đứng dựa vào cửa sổ hành lang chờ đợi. Từ góc Thời Tiêu đứng có thể quan sát cả thành phố này, mặc dù hoàng hôn chưa nhuộm đen cả bầu trời nhưng thành phố lên đèn.

   Trong lòng Thời Tiêu cảm thấy hơi thương hại Phong Cẩm Phong, từ đến lớn theo đuổi người đàn ông, gần như dùng toàn bộ thủ đoạn và tâm sức mà vẫn đạt được. Thậm chí trong lòng Diệp Trì , chẳng có chút chỗ đứng nào, có thể trước đây còn miễn cưỡng coi là em , nhưng trải qua chuyện này, tất cả những gì còn lại chỉ là đề phòng và căm ghét.

   Diệp Trì lạnh nhạt với Phong Cẩm Phong, Thời Tiêu được nếm cái cảm giác lạnh nhạt này của . Diệp Trì mà yếu có chết cũng , nhưng khi rồi nhất định buông tay, cho dù có phải dùng thủ đoạn bỉ ổi đều phải đạt được, đó mới là Diệp Trì .

   Nếu như bây giờ còn chưa ấy có lẽ cuộc hôn nhân của hai người chính là bi kịch khủng khiếp nhất. Nhưng , vào chính cái đêm ấy, vào khoảnh khắc kinh hoàng tột độ, đột nhiên bừng tỉnh, Diệp Trì , từ lâu.

   Cứ nghĩ dứt khoát như thế, lạnh lùng như thế, nhưng giờ nghĩ lại, trong lòng vẫn nhớ đến Diệp Trì . Bản thân cũng chẳng bắt đầu từ khi nào, nhưng trong lòng dám chắc, người đàn ông độc đoán ấy.

   - Thời Tiêu !

   Giọng của Phong Cẩm Phong vang lên sau lưng . Thời Tiêu quay người lại, khuôn mặt Phong Cẩm Phong lên trong ánh đèn có vẻ gì đó chân thực, nhưng giọng của ta dường như vẫn đầy kiêu ngạo và coi thường như thế”

   - Thời Tiêu , cho đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy, xứng với ấy!

   Thời Tiêu bật cười:

   - Tôi quan tâm đến những chuyện đó, cái tôi quan tâm là ấy tôi, hơn cả tính mạng của ấy. Vì vậy cả đời này tôi ở trong vòng tay của ấy, sống hạnh phúc !

   Chương 56
   Lòng muốn có hạnh phúc, nhưng hạnh phúc chẳng phải là chuyện dễ dàng ai cũng đạt được.

   Mặc dù Thời Tiêu làm việc nhà chả ra làm sao nhưng gọt táo rất giỏi, vỏ táo nối liền từ đầu đến cuối, bị đ gãy. Gọt xong vỏ táo liền cắt thành từng miếng vuông vức đặt vào đĩa, bê ra đặt ở đầu giường Diệp Trì rồi đẩy ra trước mặt .

   Lúc bình thường đều là vợ bón tận miệng cho , thỉnh thoảng còn tranh thủ hôn được cái. Nhưng lúc này Thời Tiêu đứng cách cả “cây số”, thậm chí chẳng còn buồn nhìn .

   Diệp Trì tỏ vẻ đáng thương lấy miếng, bỏ vào miệng. Táo thơm giòn nhưng dường như có vị đắng chát, Diệp Trì đặt cây tăm xuống:

   - Vợ à, em định giận đến bao giờ? Chẳng qua chỉ đấm ta có cái thôi mà, có làm soa đâu, ta có thể hoàn toàn tránh được, nhưng tránh, cho thấy cũng biết lỗi. Vốn dĩ là thế mà, nếu chẳng phải lừa em đến đấy, em có thể đến cái nơi thâm sơn cùng cốc ấy, để chúng ta suýt bỏ mạng ?

   Thời Tiêu ngoảnh mặt , thèm đoái hoài, người đàn ông này vô lý hết biết.

   Hôm qua Phong Cẩm Phong vừa Tưởng Tiến đến. Lúc Tưởng Tiến đến, dìu Diệp Trì xuống đất lại, nào ngờ têm khốn Diệp Trì vừa nhìn thấy Tưởng Tiến đến, nửa lời tiến đến giáng cú đấm. Cú đấm ấy nhanh mạnh đến nỗi, nếu phải chính mắt nhìn thấy bị gãy xương, chắc ai cũng nghĩ ta giả bộ.

   Tưởng Tiến đương nhiên lãnh trọn quả đấm. Thời Tiêu tức phát điên lên, bảo được làm khó Tưởng Tiến rồi, thế mà ta dám nghe, còn hùng hồn phải dạy cho Tưởng Tiến bài học, kẻo sau này Tưởng Tiến lại tiếp tục lừa .

   Thời Tiêu vô cùng áy náy tiễn Tưởng Tiến về. Tưởng Tiến ôm cái mặt sưng vù của mình nhưng vẫn cười bảo:

   - Nắm đấm của chồng em cứng đấy, mặt đau ghê! Nhưng trong lòng rất vui! Thời Tiêu, có thể nhìn thấy em hạnh phúc là tâm nguyện lớn nhất đời . Chính vì vậy hãy quên những chuyện vui trước đây, hãy an tâm mà đón nhận cái hạnh phúc chẳng dễ dàng này nhé!

   Mắt Thời Tiêu ngân ngấn lệ, nghiêng người ôm lất Tưởng Tiến:

   - Cảm ơn , Tưởng Tiến Tửu!

   Giờ nghĩ lại, ý nghĩa của Tưởng Tiến với Thời Tiêu còn lớn hơn cả của Hứa Minh Chương, lúc là thầy, khi là bạn, chung lúc nào cũng ở nơi nào đó chẳng gần cũng chẳng xa quanh Thời Tiêu, chờ đợi , an ủi lúc buồn, giúp đỡ lúc gặp khó khăn. Nhưng lần này Thời Tiêu biết, phải rút lui khỏi thế giới của . Đây chính là Tưởng Tiến, tình của chẳng có chút áp lực hay mục đích, khiến cho người khác khỏi cảm động. Đôi khi Thời Tiêu nghĩ, nếu người mình là Tưởng Tiến , có lẽ mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Nhưng cuộc đời chẳng bao giờ có cái “nếu”, ngoài Hứa Minh Chương, người ông mà chính là Diệp Trì. Mặc dù ngang ngược vô lối, nhưng hai người nhau, đến quên cả mạng sống.

   Nhưng cũng phải cho người đàn ông này bài học thích đáng, thể để cho hơi tí là ghen tuông với tất cả những người đàn ông mà thân thiết. Thời Tiêu làm mặt lạnh với suốt cả tối. Buổi tối Diệp Trì nằm trằn trọc giường bệnh, nằm ghế sofa, giả bộ như nghe tiếng, nửa đêm nghe tiếng Diệp Trì khe khẽ gọi nhưng cũng mặc kệ.

   Sáng tỉnh dậy, Thời Tiêu nhìn bộ dạng của chồng mà suýt bật cười, nhưng vẫn cố nhịn, làm mặt lạnh với , suốt cả ngày chẳng năng câu nào với Diệp Trì.

   Diệp Trì trong lòng sốt xình xịch, buổi tối chẳng được ôm vợ ngủ, ngủ được. Mặc dù chẳng được làm gì, nhưng cái cảm giác được ôm hôn cũng “ thèm” lắm chứ. Những ngày tháng mắt nhìn thấy mà tay được ôm thế này thực chịu nổi.

   Hôm qua chẳng qua là vì nổi giận nhất thời nên Diệp Trì mới cho Tưởng Tiến đấm, nhưng sao thấy hối hận. Đứng ở cửa sổ, nhìn xuống thấy vợ ôm Tưởng Tiến, lại bực lúc ấy mình đấm quá. Đương nhiên chuyện này thể cho vợ biết được.

   Thế nhưng tối nay trước khi ngủ, cho dù thế nào cũng phải “hàng phục” vợ . Diệp Trì lên kế hoạch sẵn từ lâu, chỉ có điều vẫn chưa thực được. Ban ngày lén hỏi chú Phan, chú Phan cười cười bảo: “Chỉ cần cẩn thận, nhàng chút vẫn được!”

   Do đó tối nay, Diệp Trì bắt buộc phải “chén” vợ mình. Tính ra phải nhịn mất mấy tháng rồi. Nghĩ vậy, mắt liền đảo liên hồi, đột nhiên nảy ra ý:

   - Vợ ơi, muốn vệ sinh!

   Thời Tiêu ngoảnh đầu lại nhìn hồi lâu, thực lòng rất nghi ngờ. Cả ngày nay vệ sinh ít lần, biết đây chỉ là cái cớ của , nhưng Thời Tiêu cũng muốn vạch mặt.

   Thời Tiêu đến dìu Diệp Trì vào nhà vệ sinh. Thời Tiêu dìu đứng bên bồn cầu, nghiêm túc hỏi: “ nặng hay ?”

   Diệp Trì cười he he rồi nghiêng người về phía :

   - ạ!

   Thời Tiêu lườm Diệp Trì cái, biết định giở trò gì đó liền hằn học :

   - Hôm nay triệu chứng của có hơi lạ đấy, tiểu rất nhiều lần, đừng có bảo tuyến tiền liệt có vấn đề nhé! Lát nữa em chuyện với chú Phan, bảo chú ấy kiểm tra cho !

   Diệp Trì mặt dày quen, chút “thô thiển” này của Thời Tiêu đâu là gì với . ta nghiêng đầu cười với Thời Tiêu, nhanh như cắt kéo tay ấn vào “chỗ kín” của mình:

   - Em kiểm tra thử xem!

   Tay Thời Tiêu bị Diệp Trì giữ chặt, bàn tay chạm vào đó bỗng thấy cứng đờ và nóng rực. Mặt đỏ bừng lên, vội vàng giật tay lại. Nhưng Diệp Trì đâu chịu bỏ qua cơ hội dễ dàng như thế. liền quay người lại, dồn Thời Tiêu vào cạnh bồn rửa mặt, cúi đầu hôn lấy hôn để vào môi , đưa lưỡi vào bên trong miệng , ngang ngược “tung hoành” khiến cho khí bỗng trở nên nóng nực.

   Thời Tiêu cũng dám giằng co hay đẩy ra, dù gì vẫn sợ phải chạm vào vết thương của , chỉ biết hầm hừ khe khẽ. Diệp Trì thả môi ra, trượt môi xuống dưới men theo cổ , đầu lưỡi linh hoạt lặng lẽ lướt qua vành tai ….

   Thời Tiêu khỏi rùng mình, rên lên khe khẽ. Hơi thở của Diệp Trì bắt đầu gấp gáp, bàn tay trái có thể hoạt động bình thường hướng dẫn nắm chặt bên dưới. Diệp Trì thầm vào tai : “Vợ ơi, em chạm vào nó , thèm quá rồi

   Miệng van vỉ, tay trái của Diệp Trì thành thục luồn ra sau, kéo khóa váy của Thời Tiêu xuống, ngay cả áo lót bên trong cũng dễ dàng bị cởi ra. Mặc dù Thời Tiêu mặc váy bầu nhưng chiếc váy đen này phần eo cũng khá rộng, lại làm bằng lụa nên khoá vừa kéo xuống, chiếc váy tuột xuống đất. Bụng Thời Tiêu to lắm, chỉ hơi nhô lên, nhưng ngực đầy đặn hơn nhiều.

   Diệp Trì làm sao mà nhịn nổi nữa, lùi lại sau hai bước, ngồi lên nắp bồn cầu:

   - Vợ ơi, em lên , khó chịu lắm! đấy, như sắp nổ tung rồi.

   Thời Tiêu trừng mắt nhìn Diệp Trì, thầm nghĩ: ta ham hố mấy chuyện này, thế mà mấy tháng nay được làm gì khó mà tránh khỏi bấn loạn, cũng thể cứ cho ta động vào người như thế này được, kẻo sau này ta lại trăng hoa bên ngoài.

   Nghĩ đến đây, Thời Tiêu liền đỏ mặt lại gần. Diệp Trì nhanh nhẹn đỡ lấy người , giúp từ từ ngồi xuống. Cả hai cùng lúc rên lên, Diệp Trì ngẩng đầu hôn vợ rồi :

   - Em à, chúng ta cãi nhau nữa nhé, sai rồi, lần sau tuyệt đối tái phạm…ư…vợ à, chỗ này của em..to ra nhiều quá.

   Thời Tiêu cúi đầu, mặt nóng bừng như có lửa đốt. Diệp Trì áp mặt vào ngực , giống như đưa trẻ…

   - Vợ ơi, em cử động , chân có sức…

   Thời Tiêu lừ mắt: “Chân có sức mà còn muốn làm chuyện này à?”

   Miệng vậy nhưng tay vẫn bám vào cái giá treo khăn mặt ở gần đấy, từ từ chuyển động lên xuống. Thời Tiêu dám ngồi hẳn xuống chân Diệp Trì vì sợ đè vào cái chân bị thương của :

   - Ưm, vợ ơi…..nhanh lên…ưm…ưm….em giỏi quá!

   Lúc dìu Diệp Trì ra khỏi nhà vệ sinh, Thời Tiêu vẫn giận chính bản thân mình, ràng là muốn chiến tranh lạnh với Diệp Trì để cho được bài học, thế mà làm sao cuối cùng lại để Diệp Trì được như ý.

   Cứ nghĩ đến chuyện ban nãy là Thời Tiêu lại bực mình, trừng mắt nhìn Diệp Trì. Diệp Trì cười đắc chí như con mèo vừa ăn được cá, ghé vào tai thầm:

   - Đợi khi nào khỏi, chúng ta thử lại lần nữa nhé!

   Thời Tiêu hậm hực dìu ngồi lên giường: “Muốn thử tự thử !”

   Diệp Trì ôm lấy cổ vợ, hôn cái rồi thầm: “Chẳng nhẽ em thích chắc, ban nãy ai rên…”

   Thời Tiêu vội vàng bịt miệng Diệp Trì lại: “ được , được !”

   - Ok, ok, ok! chúng ta làm là được rồi!

   Chợt có tiếng gõ cửa phòng, chú Phan bước vào, kiểm tra cánh tay và chân Diệp Trì, ngoảnh đầu sang hỏi Thời Tiêu: “Tối qua có bị ho ?”

   Thời Tiêu ngẩn người rồi lắc đầu: “ ạ, lúc ở Trùng Khánh có hơi, cũng nghiêm trọng lắm. Sao thế chú, có vấn đề gì à?”

   Mắt chú Phan sáng lấp lánh: “ sao, cái thằng Diệp Trì này, từ bé đến lớn như sức trâu, có thể làm sao được?”

   Có lẽ do ban sáng bị nhiễm lạnh nên đến đêm Diệp Trì bắt đầu hơi sốt. Lúc trước ở Trùng Khánh thỉnh thoảng cũng bị sốt, bác sĩ do xương bị nứt gây viêm máu tụ, dẫn đến bị sốt, đợi chỗ sưng viêm tiêu khỏi.

   Thời Tiêu lấy thuốc hạ sốt cho Diệp Trì uống, sáng hôm sau liền tìm chú Phan.

   Phòng làm việc của chú Phan ở tầng , lúc Thời Tiêu đến vừa hay nhìn thấy bóng Diệp Sinh. băn khoăn tự hỏi sao đến phòng bệnh mà đến đây làm gì?

   Do dự giấy lát, liền theo Diệp Sinh. Diệp Sinh vào trong. Thời Tiêu vừa định giơ tay lên gõ cửa đột nhiên nghe thấy tiếng:

   - Chú Phan, trong điện thoại chú có ở ngực Diệp Trì có khối đen, là chuyện gì vậy?

   Mắt Thời Tiêu như tối sầm, đầu óc chao đảo, vội vàng bám vào tường, trong đầu chỉ lên hai chữ “khối đen”. Từ này chẳng còn xa lạ gì với . Ông nội lúc đầu kiểm tra cũng bị chẩn đoán là có u phổi, về sau chụp CT xong liền bị chuẩn đoán ung thư ác tính. Kể từ lúc phát đến lúc chết chỉ có ba tháng ngắn ngủi.

   Vì vậy Thời Tiêu vô cùng ám ảnh bởi hai từ này. Trong ấn tượng của , “khối đen” là đồng nghĩa với cái chết. Những lời sau đó chẳng để vào tai nữa. thẫn thờ về phòng, đầu óc để đâu đâu, suýt chút nữa đâm vào xe đẩy của y tá.

   Trong đầu lên ý nghĩ, Diệp Trì thể chết, khó khăn lắm mới nhìn ra tình cảm của mình sau khi cả hai cùng chung hoạn nạn, nếu Diệp Trì chết, côi phải làm sao đây?

   Cái thế giới hạnh phúc mà Diệp Trì dựng lên cho phút chốc sụp đổ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :