1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[HĐ-TS]Định mệnh - Thần Vụ Quang

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,828
   Chương 22
   Editor: OrchidsPham


   Từ sau khi Cận Văn Lễ cắt cổ tay dọa mọi người sợ hãi như nắm được thượng phương bảo kiếm trong tay, ngoài thời gian ngủ lúc nào Diệp Thủy Thanh thấy quanh quẩn bên mình cả, mà Cận Văn Lễ cũng chút kiêng kỵ mà chuyển địa điểm chờ Diệp Thủy Thanh mỗi ngày từ đầu hẻm thành trước cửa nhà họ Diệp. Khiến cho người nhà họ Diệp mỗi lần muốn đuổi lại nhìn thấy cổ tay vẫn băng bó chặt chẽ của cũng dám gì, là giận mà dám .


   Diệp Thủy Thanh cũng tức giận: “ đừng có đứng mãi ở cửa nhà em được hả?”


   chỉ là gấp gáp muốn gặp em thôi, còn nữa, tay tê rần trái tim cũng đau đớn nữa, chỉ có đứng ở trước cửa nhà em mới có thể dễ chịu hơn chút, chính cũng cảm thấy kỳ lạ. Thủy Thanh, em đừng trách được ?” Cận Văn Lễ vui cười, lại giơ tay lên quơ quơ trước mặt Diệp Thủy Thanh.


   cứ làm bậy .” Diệp Thủy Thanh hừ tiếng rồi thẳng ra phố đứng chờ xe bus.


   Người xe bus buổi sáng đặc biệt nhiều, người chờ xe lắm, người xe chen nhau, vừa lên xe liền bị chèn ép, người trong xe đều bị ép phẳng như trang giấy, kẹp dính vào nhau. Đây mới chính là điều khiến Diệp Thủy Thanh e ngại, đặc biệc là mùa hè còn ăn mặc mỏng manh, luôn luôn xuất những kẻ lưu manh biết xấu hổ nhân dịp này mò đến sàm sỡ chiếm tiện nghi của các .


   Thời điểm xe đến, Cận Văn Lễ đẩy Diệp Thủy Thanh lên trước, sau đó cũng đứng ở phía sau vừa dùng sức đẩy vừa cố gắng chen lên.


   “Thủy Thanh, em chen vào trong trước , để mua vé.”


   Diệp Thủy Thanh nghe xong vâng tiếng rồi liều mạng chen vào trong, nghĩ và Cận Văn Lễ xa nên muốn chen vào trong cho thoải mái hơn chút.


   Dễ dàng chen được đến tận cuối xe, tìm khe hở để đứng lại, nhưng còn chưa kịp thở phào có người đứng thêm vào, Diệp Thủy Thanh dịch sang chỗ bên cạnh.


   ngờ kẻ tới sau cũng dịch sát vào, kèm theo đó là loại mùi hôi khó ngửi, Diệp Thủy Thanh nhịn được mà quay đầu nhìn thoáng qua, lại bị luồng hơi nồng nặc mùi tỏi đập thẳng vào mặt, Diệp Thủy Thanh lập tức nín thở, lông mày nhíu chặt chăm chú nhìn người đàn ông trung niên có dáng người thấp bé phía sau.


   Sáng sớm tinh mơ ăn tỏi, còn xe bus, đúng là quá thất đức mà!


   Ai ngờ tên kia bị trừng cũng biết điều mà ngược lại còn nương theo quán tính xe chạy để dán chặt cả người lên lưng Diệp Thủy Thanh khiến tức đến đỏ bừng cả mặt, dùng khuỷu tay húc thẳng về phía sau nhưng lại thể khiến kẻ đó xê dịch chút nào, đúng lúc định phát tác cảm thấy sau lưng bỗng thoải mái hẳn.


   “Này, mày túm tao làm gì hả?” Diệp Thủy Thanh nghe thấy kẻ kia kêu lên liền quay đầu nhìn lại.


   “Túm mày? Con mẹ nó tao còn đánh mày đấy!” Cận Văn Lễ túm cổ áo tên kia, sau đó vung tay đấm thẳng vào mũi , tên đàn ông kia chưa kịp kêu rên bụm mặt tức giận gập eo lại.


   Vốn dĩ xung quanh vô cùng chật chội rồi, lúc này lại càng thêm chèn ép tạo ra chút khoảng trống xung quanh họ.


   “Mày dựa vào cái gì mà đánh tao?” Người đàn ông kia cuối cùng cũng bình tĩnh, sau khi đứng vững liền bụm mặt kêu gào với Cận Văn Lễ.


   “Dựa vào cái gì à? Vừa rồi mày dán lên người ai hả? Tao hỏi mày đấy, con mẹ mày lúc nãy dán lên người ai? Dám sàm sỡ vợ tao! Tao cứ đánh mày đấy, mày làm gì được tao hả? Con rùa rụt đầu như mày ra cửa kéo khóa quần là có mưu gì, hả?” Cận Văn Lễ vừa vừa đẩy người kia, trong lúc vô ý quét mắt nhìn thấy khóa quần của tên kia chưa kéo lên lửa giận càng bùng phát, nắm chặt tay vịn xe để giữ thăng bằng rồi trực tiếp nhấc chân đạp lên đó, lần nữa tên kia lại đau đến kêu nổi, lăng đùng xuống sàn xe.


   Người vây xem vốn cảm thấy kỳ lạ vì sao Cận Văn Lễ lại ra tay đánh người, kết quả là vừa nghe xong lời đều nhìn về phía khóa quần của tên kia, đúng là kéo khóa, hơn nữa chỗ nào đó vẫn còn hơi sưng lên lòi ra ngoài, mấy người phụ nữ lập tức che mắt quay mặt , giờ ai cũng cảm thấy đạp này của Cận Văn Lễ khiến người ta sung sướng!


   “Quên , đừng vì người như thế mà làm bẩn tay mình, dù sao cũng nhận được bài học rồi.” Diệp Thủy Thanh muốn Cận Văn Lễ đánh người ta quá nặng rồi lại lắm rắc rối, nên kéo tay cho tiếp tục đánh nữa.


   Cận Văn Lễ đá tên kia thêm mấy cái mới tạm coi là hả giận, đỡ Diệp Thủy Thanh tìm chỗ đứng khác, sau đó lại bảo vệ trong vòng tay mình, dùng chính thân thể ngăn chặn thành gian nho , để Diệp Thủy Thanh bị chen lấn chút nào hết.


   “Tay còn chưa khỏi mà, sao lại đánh người, nếu miệng vết thương bị nứt ra phải làm sao đây?” Diệp Thủy Thanh tựa lưng vào trước ngực Cận Văn Lễ oán trách.


   Cận Văn Lễ lập tức hừ lạnh: “ sao, đúng là muốn đá chết nó mà.”


   Lúc này xe dừng lại, tên kia khom khom người nhanh chóng lủi xuống xe, người đứng cạnh Cận Văn Lễ đều lùi lại cách vô thức, theo cái nhìn của họ mặc dù Cận Văn Lễ có thân hình cao lớn, mắt to mày rậm nhưng lại khiến người ta cảm thấy chính khí chút nào mà ngược lại, quanh thân tràn ngập cỗ lệ khí, hơn nữa cổ tay còn quấn băng vải, vừa nhìn biết phải người lương thiện, khiến người ta vừa nhìn sợ dám tới gần.


   có thể đừng chỉ biết dùng nắm đấm hả? Nhỡ đâu đánh người ta thành tật cũng chẳng được tốt đẹp đâu. Cận Văn Lễ, làm gì hả, cách xa em chút, chính là đồ lưu manh, còn có mặt mũi mà chỉ trích người khác à?!”


   Diệp Thủy Thanh quay đầu trợn trắng mắt liếc Cận Văn Lễ cái, còn ai nữa chứ, tên trứng thối này chẳng phải cũng dán chặt vào lưng đấy sao?


   Cận Văn Lễ khẽ cười trầm: “Nó có thể giống sao? Em là vợ mà, chỉ có thể để dán lấy thôi.”


   Vành tai Diệp Thủy Thanh bị hơi thở nóng rực của Cận Văn Lễ phả lên, hơn nữa trong xe còn vô cùng nóng nực, mặt lập tức đỏ bừng. Tuy miệng oán trách nhưng trong hoàn cảnh thế này, có thể dựa vào lồng ngực rắn chắc của Cận Văn Lễ khiến vô cùng an tâm, lòng cũng ngọt như tẩm mật.


   Mà Cận Văn Lễ thấy vành tai Diệp Thủy Thanh đỏ lên nhịn được mà cúi đầu nhàng hôn xuống, lại thấy Diệp Thủy Thanh co rúm người né tránh vô cùng vui vẻ,


   Sau đó hai người lại đổi xe tiếp, xuống xe lần nữa, Cận Văn Lễ lại ôm eo Diệp Thủy Thanh cùng .


   “Cận Văn Lễ, có thấy ai ở đường ôm ôm ấp ấp , có thể hiểu chuyện chút hay hả?” nếu Diệp Thủy Thanh cứ chiều theo ý chẳng phải là muốn mọi người đường nhìn bằng ánh mắt quái dị ư?


   “Vậy nắm tay em, thế là được chứ gì?” Cận Văn Lễ lùi bước.


   được, em quen bên trái, tay trái có vết thương, thể đụng vào.”


   “Sao em có thể quen bên trái được, lúc xe em đều phải tựa vào bên phải mà, là do em muốn chạm vào có đúng ? nhịn hôn em lâu như thế, em còn chịu đối tốt với chút!”


   Diệp Thủy Thanh vừa tức vừa thẹn, con đường này là đường đến chỗ làm của , có rất nhiều người quen, thế mà chẳng quan tâm, cứ đứng đây ồn ào, đúng là mất hết mặt mũi mà.


   đừng kêu lên được ? Em nắm tay là được chứ gì?” Dù Diệp Thủy Thanh có tức giận hơn nữa cũng có cách gì với tên vô lại này, chỉ có thể nắm tay Cận Văn Lễ kéo , như vậy cũng đưa tới ít ánh mắt rồi, chỉ có thể giả vờ phát ra.


   Thực ra đừng tại mà ngay cả kiếp trước khi đường cùng Thôi Tất Thành hai người cũng chỉ thỉnh thoảng nắm tay nhau ở nơi ít người mà thôi, Thôi Tất Thành là người rất hướng nội, chưa bao giờ muốn người khác chứng kiến động tác thân mật của , dần dà cũng có suy nghĩ khác nữa.


   Cuối cùng Cận Văn Lễ cũng cảm thấy mỹ mãn, sau đó cố ý chậm rãi bò dần về phía trước từng bước , mặc kệ bản thân bị Diệp Thủy Thanh thầm cấu đau đến hít khí lạnh cũng thèm tăng tốc độ lên, ước gì có càng nhiều người nhìn thấy và Diệp Thủy Thanh thân mật như thế nào thôi.


   Trời chiều lòng người, đúng là phụ tấm lòng của Cận Văn Lễ, lúc hai người sắp đến xưởng in lại gặp Thôi Tất Thành.


   Cận Văn Lễ nhìn nhìn Diệp Thủy Thanh, thấy vẻ mặt có gì thay đổi thầm đắc ý, lại ngẩng đầu nhìn Thôi Tất Thành nhưng cũng chuyện, chỉ là cái vẻ mặt đắc ý đáng đánh đòn kia còn mạnh hơn bất kỳ lời lẽ nào.


   Thôi Tất Thành dừng xe lại, cũng liếc mắt nhìn Diệp Thủy Thanh cái, sau đó mới cười lạnh với Cận Văn Lễ: “Cận Văn Lễ, làm người nên quá đắc ý, chút mánh khóe nho đấy của mày cũng chỉ lừa được Thủy Thanh, khiến ấy mềm lòng thôi. Cho dù bây giờ mày đắc ý cũng chỉ được lúc này thôi, coi như nể mày bị thương, tao so đo với mày, đợi đến khi vết thương của mày lành lại chúng ta cạnh tranh, đó mới là quân tử, mày hiểu ?”


   “Cái gì mà cạnh tranh? Ông đây chỉ biết Thủy Thanh nguyện ý ở bên ông là được. Thôi Tất Thành, đừng ở đó mà rao bán mấy cái thứ văn chương của mày, có hay hơn nữa cũng chẳng hơn cái rắm!” Cận Văn Lễ nhíu mày cười nhạt với Thôi Tất Thành.


   Thôi Tất Thành cũng thêm nữa, cười cười với Diệp Thủy Thanh, sau đó trực tiếp đạp xe vào trong xưởng.


   “Cái gì chứ, còn dám có ý đồ với người phụ nữ của ông đây, ông chắc chắn đánh mày răng rơi đầy đất.” Cận Văn Lễ vẫn thực tức giận.


   tiết kiệm sức lực , cả ngày chỉ muốn đánh cái này đá cái kia, có việc gì khác để làm à?”


   Cận Văn Lễ hơi ấm ức: “Em nghe ta gì sao? chỉ là tức quá thôi.”


   có thể quyết định sao? em quay lại với chắc? nghe hay là tin em? Nếu cũng ngốc như Thôi Tất Thành thôi quên ! Hai người thích làm sao làm!”


   Cận Văn Lễ ôm chầm Diệp Thủy Thanh cười: “Em đừng nóng giận, để ý tới ta là được mà, tuần sau cắt chỉ, em có cùng ?”


   , sao lại chứ, em dám sao?” Diệp Thủy Thanh cũng cười, đẩy Cận Văn Lễ ra, lại đấm cái mới vào trong xưởng.


   Cận Văn Lễ vẫn đứng tại chỗ sờ sờ chỗ bị Diệp Thủy Thanh đấm, híp mắt cười ngừng.


   Thời gian qua mau, đảo mắt hơn hai tháng, nhà họ Diệp cố gắng dùng mọi cách muốn tách Diệp Thủy Thanh và Cận Văn Lễ nhưng vẫn có hiệu quả gì, cho dù là muốn làm quan hệ của họ xa cách hơn cũng được, ngược lại Cận Văn Lễ còn càng ngày càng dính lấy Diệp Thủy Thanh, tuy là vẫn chưa đến mức bước rời nhưng cũng luôn cách đó xa.


   Hôm đó, cửa sổ phòng Diệp Thủy Thanh lại bị Cận Văn Lễ gõ.


   phải vừa về nhà ư, sao quay lại rồi? cứ trèo tường vào nhà em như thế còn ra thể thống gì chứ?” Diệp Thủy Thanh hơi bất đắc dĩ.


   “Nhà em có ai muốn gặp đâu mà kêu gõ cửa trước chứ? có chuyện nghiêm túc mà, sắp đến Trung thu còn gì, đưa thùng rượu đế đến trước cửa nhà em, lát nữa em bảo trai em ra mang vào nhà .”


   lấy ở đâu ra thế?”


   Cận Văn Lễ cười : “ quên đơn vị làm gì rồi sao, đều là rượu ngon đấy, chỉ là dán nhãn vào thôi.”


   cứ làm mấy trò mờ ám đó, nếu để người ta biết chẳng phải đuổi việc sao?”


   “Nếu xưởng trưởng muốn đuổi chắc chắn hỏi ý kiến trước, đồng ý xưởng trưởng cũng chẳng dám quyết định. Đúng rồi, giờ vào thu rồi, nhà em có cần mua giúp đồ ăn mùa đông ? có thể nhờ mấy người em trực tiếp đưa đến nhà em, chắc chắn có chút đồ ăn dập nát nào.”


   Diệp Thủy Thanh nhìn Cận Văn Lễ luôn muốn lấy lòng cha mẹ mình, khuyên nhủ: “ đừng rỗi hơi nữa, còn trai em nữa mà. cứ yên tâm , được chứ? Em thay đổi quyết định đâu.”


   “Dù sao cũng phải làm gì đó mới yên tâm được, nếu thế này , em với cha mẹ em là than nhà em dùng mùa đông do bao, cần chi tiền mua, muốn dùng bao nhiêu cứ việc dùng.”


   Diệp Thủy Thanh nghe xong vừa cười vừa thở dài: “Được, chuyện này đúng là có lợi ích thiết thực, em thay mặt họ cảm ơn .”


   Nửa thân người Cận Văn Lễ sớm bò vào trong, ôm chầm lấy Diệp Thủy Thanh, đưa môi vừa hôn vừa cắn môi , đợi đến khi Diệp Thủy Thanh vừa đấm vừa đánh đẩy ra, mới ôm gương mặt đỏ hồng của : “ là sợ vợ lạnh đến tê cứng cả người, khi nào chúng ta mới có thể ngủ chung túi ngủ qua đêm đây?”


   đứng đắn được à, mau về , để em bảo trai em ra ngoài lấy rượu vào.”


   Đợi Cận Văn Lễ lưu luyến trèo tường rời khỏi rồi, Diệp Thủy Thanh mới cho cha mẹ biết là Cận Văn Lễ tặng thùng rượu tới, hai vợ chồng Chung Xuân Lan muốn nhưng cũng thể cứ vứt bên ngoài cho người ta nhặt được, cho nên chẳng còn cách nào chỉ có thể để hai con trai ra ngoài chuyển rượu vào trong nhà.


   “Cận Văn Lễ này đúng là có lòng với em , lễ tiết thiếu cái gì.”Diệp Thắng Chí nhìn loạt bình rượu sắp ngay hàng thẳng lối vui vẻ .


   ra người nhà họ Diệp cũng đều biết, gần ba tháng qua, Cận Văn Lễ đối với Diệp Thủy Thanh quá tốt, Thôi Tất Thành cũng thể làm đến mức đó, gia đình họ chỉ quá tin tưởng vào nhân phẩm Cận Văn lễ, hơn nữa thành phần gia đình của Cận Văn Lễ lại tốt , đó cũng là vấn đề, dù sao cũng chẳng có tiền đồ nên gia đình họ vẫn ôm suy nghĩ tách hai người họ ra.


   hai, Cận Văn Lễ còn mùa đông năm nay nhà mình cần mua than, ấy bao hết.” Diệp Thủy Thanh cố gắng đề cao địa vị của Cận Văn Lễ trước mặt người nhà.


   “Thế sao được chứ, rượu thôi , nhưng than mỗi nhà đều có quy định phân phối, chẳng lẽ để nó đưa cho nhà ta rồi nhà nó chết cóng sao?”Diệp Truyền Nghĩa cũng muốn làm việc lợi mình hại người này.


   Diệp Thủy Thanh phì cười: “Ba, Cận Văn Lễ đâu phải người bất hiếu thế chứ, than nhà ấy cũng lo, ba cứ kệ , dù ba có từ chối đến lúc đó ấy cũng bảo người chất than đến cửa nhà chúng ta đấy, lâu thế rồi mà ba vẫn hiểu tính ấy à, ấy có bao giờ nghe người khác khuyên đâu?”


   Người nhà họ Diệp nghe xong cũng rục rịch trong lòng, than ai mà động lòng được chứ, mùa đông lạnh lẽo như thế, dù tiết kiệm cỡ nào than phân phối cũng đủ dùng, nếu có thể giải quyết được chuyện này đúng là có gì tốt hơn rồi, nhưng vừa nghĩ đó là do Cận Văn Lễ đưa lại nhịn được mà thở dài.


   Diệp Thủy Thanh xong liền trực tiếp quay về phòng mình, người nhà thích nghĩ sao nghĩ, dù sao cũng chuyển lời rồi.


   Lại qua vài ngày, Diệp Thủy Thanh còn say trong giấc mộng bị mẹ gọi dậy.


   “Mẹ, mới mấy giờ mà mẹ gọi con dậy?” Diệp Thủy Thanh nhìn nhìn qua khe hở của tấm màn, trời còn chưa sáng mà, mẹ gọi dậy làm gì chứ?


   “Mau dậy , có chuyện quan trọng lắm!” Chung Xuân Lan lôi con dậy, lại liên tục thúc giục mau mặc quần áo.


   Diệp Thủy Thanh lầm bầm oán giận nhưng vẫn nhanh chóng mặc quần áo vào, ra đến sân mới phát cả và hai cũng dong xe ra đứng ở bên ngoài, nhất thời chẳng hiểu chuyện gì xảy ra nữa.


   “Em ngồi sau xe cả , để bọn đưa em xem chuyện này.”


   “Xem cái gì mà phải vào lúc này chứ?” vừa rồi lúc Diệp Thủy Thanh ra ngó đồng hồ, mới hơn 4 giờ sáng mà.


   “Con cứ theo là được.” Chung Xuân Lan đẩy con , Diệp Thủy Thanh đành ngồi lên xe ra ngoài cùng hai trai.


   Nhưng nửa ngày mà vẫn thấy đến nơi, Diệp Thủy Thanh mất kiên nhẫn : “ cả, trời sắp sáng rồi, cuối cùng chúng ta đâu vậy? Đừng là mọi người giận em nên đem em bán nhé?”


   bậy, em được cưng chiều nhất nhà, ai dám bán em chứ? Chẳng qua là cho em nhìn việc thôi.” Diệp Thắng Chí bên cạnh tức giận .


   Diệp Thủy Thanh tính toán, thời gian khoảng hơn nửa tiếng hai chiếc xe mới dừng lại ở khu chợ mà chưa từng đến, sau đó hai em họ Diệp liền thần bí kéo núp vào bên, Diệp Thắng Cường chỉ chỉ tay về phía khẽ : “Em , em nhìn xem kia là ai?”


   Diệp Thủy Thanh nhìn theo hướng ngón tay cả, ban đầu cũng chẳng phát ra điều gì lạ, lúc định hỏi lại ngây ngẩn cả người, chỗ cả chỉ là miếng đất trống có tấm vải bạt lớn trải lên, tâm vải bày biện dây chun, dây buộc tóc, trâm cài và nhiều đồ linh tinh khác, trước sạp còn có ít người vây quanh, bà lão, các , các bà vợ gì đó đều có cả, điều này cũng có gì lạ, khiến lặng người chính là kẻ giao bán những thứ này là Cận Văn Lễ!


   “Nhìn thấy chưa? Lúc trước vẫn nghĩ vì sao mặc kệ em ra khỏi cửa vào mấy giờ đều có thể bị Cận Văn lễ chặn lại, giờ hiểu rồi, ra sáng sớm chạy đến đây bán hàng, sau đó chạy về đón em, dậy sớm thế dĩ nhiên là luôn chặn em lại được rồi. Thủy Thanh, giờ em chính mắt nhìn rồi đấy, Cận Văn Lễ làm việc đàng hoàng mà lại ở chợ mở quán bán rong, việc này dọa người, ta chạy xa thế này chẳng phải vì muốn ai biết đó sao, giờ em hết hi vọng rồi chứ?” Diệp Thắng Chí cũng giọng , ngay cả lúc cách xa thế này cũng vẫn sợ Cận Văn Lễ nghe thấy lời mình.


   Cuối cùng người này phải có bao nhiêu tinh lực mới kham nổi chứ? Chẳng lẽ sợ làm mình mệt chết ư?


   Nhìn Cận Văn Lễ bận rộn cò kè mặc cả với khách, trái tim Diệp Thủy Thanh co rút đến đau đớn, người ở thời đại này trừ khi nhà nghèo khó bần cùng chịu nổi, hoặc là còn việc gì làm nữa mới có thể làm loại chuyện này, nếu chẳng ai nguyện ý làm công việc mất mặt thế cả! Dựa theo quãng đường mà hôm nay sợ là mỗi ngày Cận Văn Lễ đều dậy từ 3 giờ sáng, đến đây bán khoảng 2 giờ rồi lại chạy về đón làm rồi, người này muốn sống nữa sao? Sao biết quý trọng thân thể mình như thế chứ?


   “Em , em đừng khóc, có dọa người hơn nữa cũng là việc nhà người ta, em chỉ cần chia tay với còn chuyện gì nữa.” Diệp Thắng Cường thấy em mình nước mắt đầm đìa mau chóng an ủi.


   Diệp Thủy Thanh liếc mắt nhìn hai trai mình rồi mới xị mặt : “Sao các biết ấy ở chỗ này? Bình thường các cũng đâu có tới tận đây? Nhất định là có người đúng , đừng nghĩ gạt được em.”


   Diệp Thắng Chí : “ đến lúc này rồi cũng chẳng cần lừa em làm gì, là giữa trưa hôm qua Tiếu Nguyệt Ba chạy đến nhà chúng ta, chuyện này cho mẹ biết, nếu sao bọn có thể biết được chứ?”


   Khá lắm Tiếu Nguyệt Ba, đúng là dùng đủ thủ đoạn mà, ta chạy theo sau Cận Văn Lễ bốn năm, dĩ nhiên là biết Cận Văn Lễ làm những gì rồi, nhưng chỉ vì loại bỏ tình địch mà hy sinh tôn nghiêm của Cận Văn Lễ như thế hơi quá đáng rồi!


   Diệp Thủy Thanh vừa đau lòng cho Cận Văn Lễ lại tức giận với hành động của Tiếu Nguyệt Ba, lau nước mắt xong cũng để ý đến hai trai nữa mà đứng thẳng dậy chạy đến chỗ Cận Văn Lễ, Diệp Thắng Chí thấy vậy cũng muốn theo nhưng lại bị cả ngăn lại.


   “Em đừng , thằng nhóc Cận Văn Lễ này chỉ nghe lời Thủy Thanh thôi, em mà ta dễ trở mặt lắm, để mình Thủy Thanh qua chia tay với là được.”


   Diệp Thắng Chí nghe qua cũng thấy đúng nên cũng đứng im ở đó, cùng cả quan sát tình huống tiếp theo, như thể chờ đến lúc cần thiết lao đến giải cứu em mình vậy.


   Cận Văn Lễ bận đến mức ngẩng nổi đầu lên, mau chóng xử lý xong nhóm khách mới hổn hển thở dốc, kết quả là vừa duỗi tay định vặn eo cái động tác lập tức khựng lại, lát sau mới chậm rãi buông cánh tay, sắc mặt tái nhợt, vẻ mặt hoảng loạn nhìn Diệp Thủy Thanh đứng bên sạp từ lúc nào.


   “Thủy… Thủy Thanh, sao em có thể đến nơi này?” Cận Văn Lễ vừa hỏi, ánh mắt vừa lo lắng nhìn bốn phía xung quanh, chỉ dám nhìn Diệp Thủy Thanh, sợ nhìn được khinh bỉ, cười nhạo gương mặt người .


   phải bán than kiếm tiền sao? Sao lại chạy xa như vậy để bầy bán hàng?”


   Giọng điệu của Diệp Thủy Thanh khiến người ta nghe ra vui hay giận, Cận Văn Lễ càng thêm lo lắng, chăm chú nhìn vào đồ sạp, cố gắng chống đỡ để bản thân lộ ra kinh hãi: “Cũng bán than, nhưng nơi này có thể kiếm được nhiều tiền, bày hàng ba bốn ngày là có thể kiếm được nửa tháng tiền lương rồi, muốn vợ được sống những ngày tốt đẹp hơn, cũng biết chuyện này rất mất mặt nên mới cho em biết.”


   “Vậy cảm thấy bản thân rất mất mặt sao?”


   Cận Văn Lễ hé môi, sắc mặt trở nên cứng rắn: “ hề, hề thấy mất mặt, dựa vào lao động cần cù của mình để kiếm tiền, trộm hai cướp, chỉ sợ em cảm thấy làm em mất mặt, khiến gia đình em dám ngẩng đầu lên nhìn người xung quanh nên mới với em!”


   Diệp Thủy Thanh thấy tuy Cận Văn Lễ rất hợp tình hợp lý nhưng ánh mắt vẫn dám nhìn vào , vừa đau lòng lại buồn cười: “ từng hỏi qua em chưa mà khẳng định là em nghĩ làm em mất mặt? Đồng chí Cận Văn Lễ, hôm nay em trịnh trọng cho biết, em hề cảm thấy chuyện bày bán hàng thế này là chuyện mất mặt gì cả. Chỉ là sau này cũng đừng lo lắng về đón em nữa, như vậy quá cực khổ, nếu mệt mỏi ngã xuống người khó chịu chẳng phải là em sao? Đợi đến cuối tuần được nghỉ, em có thể cùng bán, thấy sao?”


   Diệp Thủy Thanh chưa hết nửa ánh mắt Cận Văn Lễ nhịn được mà nhìn về phía , đợi khi Diệp Thủy Thanh xong lại hỏi , Cận Văn Lễ liền trực tiếp phi qua đồ mặt đất đứng trước mặt Diệp Thủy Thanh: “Lời em đều là lòng?”


   Diệp Thủy Thanh dùng sức gật đầu: “Nếu có nửa lời dối trá bị sét đánh!”


   Cận Văn Lễ nghe xong lời thề độc, chỉ ngơ ngác nhìn Diệp Thủy Thanh, qua hồi lâu mới đột nhiên vừa nhếch miệng ôm Diệp Thủy Thanh vừa khóc.


   Diệp Thủy Thanh vỗ lưng Cận Văn Lễ: “Bình thường vẫn nhận mình là đàn ông đích thực, sao chưa gì khóc rồi vậy?” xong chính cũng bật khóc.


   Cận Văn Lễ càng ôm chặt Diệp Thủy Thanh hơn, lắc lắc đầu, tiếng khóc càng lớn.


   “Hai người này làm sao vậy? Làm gì có ai ở bên đường ôm ôm ấp ấp như thế bao giờ, chẳng biết ngại là gì, chuyện này khác gì lưu manh đùa giỡn chứ?” Người lại xung quanh thích vây xem trò vui, cũng có người thích nhìn cảnh này.


   “Bà còn nhìn ra sao? Nhất định là hai đứa bé nhà quê đến, có cách tìm việc làm tử tế nên mới bán hàng, vừa rồi lúc tôi qua trước sạp có rất nhiều người, có lẽ là thằng nhóc này bận việc đến loạn, làm hỏng cái gì của người ta phải bồi thường rồi, bà thấy có thương cơ chứ? Có lẽ ở nhà còn có con chờ, khéo tối còn có cơm mà ăn ấy chứ!” Có người bênh vực cho Cận Văn Lễ và Diệp Thủy Thanh.


   Mọi người nghe xong lời đồn nhảm này, lại nhìn hai người ôm nhau khóc ròng, đều cảm thấy thổn thức, đúng là quá đáng thương mà.


   bà thím tốt bụng qua : “Dì hai cháu đừng khóc nữa, dây thun này bán bao nhiêu, dì mua hai cái nào.”


   Có người cầm đầu, dĩ nhiên cũng có người làm theo, ít người bắt đầu hỏi thăm giá cả đồ sạp, còn có người hỏi hai người nhà ở đâu nữa.


   cả, Thủy Thanh với Cận Văn Lễ cái gì thế? Làm sao bây giờ?” Diệp Thắng Chí gãi gãi đầu, hoang mang nhìn về phía Diệp Thắng Cường, vốn khi hai người kia ôm nhau khóc, lòng hai người cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều, lúc này lại thấy em mình chẳng những đá bay Cận Văn Lễ mà còn ở đó thu tiền dùm người ta cảm thấy hồ đồ chẳng hiểu gì.


   “Làm sao mà biết được, giờ cũng chẳng có cách nào tới đó, đợi !” Diệp Thắng Cường cũng chẳng là chuyện gì, nhưng đoán được em mình vẫn chia tay cùng Cận Văn Lễ rồi!


   Cận Văn lễ nhìn Diệp Thủy Thanh đếm tiền cho mình, lại xoa xoa mắt.


   vẫn chưa thôi à?” Diệp Thủy Thanh tức giận Cận Văn Lễ câu.


   Cận Văn lễ sụt sịt, cổ họng hơi nghẹn lại: “Vợ, em đối tốt với quá!”


   “Được rồi, chẳng phải em vẫn dùng tiền của hay sao? Mau dọn dẹp chút , em còn phải làm đấy.” trái tim Diệp Thủy Thanh nhảy nhót, nếu phải được sống lại lần nữa sao có thể tinh mắt đến mức khen thưởng ủng hộ hành động buôn bán này của Cận Văn Lễ được chứ?


   “À, để thu dọn, đừng là tiền, cho dù em muốn tim gan cũng có thể mổ bụng moi ra cho em.” Cận Văn Lễ cười đến mức miệng sắp kéo đến mang tai rồi, Diệp Thủy Thanh hề xem thường , coi như sống uổng đời rồi, cho dù là Tiếu Nguyệt Ba vẫn luôn quấn quýt, sùng bái cũng vẫn luôn khuyên dẹp bỏ đừng làm việc dọ người như thế còn gì?


   Hai người nhanh chóng thu dọn xong đồ, bỏ lên xe ba bánh của Cận Văn Lễ, Cận Văn Lễ vừa định bảo Diệp Thủy Thanh ngồi lên , lại đột nhiên nhớ ra việc: “Vợ, sao em biết ở đây mà đến? Em với ai đến đây?”
   Last edited: 17/11/20
   mthuy, Tiểu Ly 1111, green_z906_9x34 others thích bài này.

  2. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,828
   Chương 23
   Editor: OrchidsPham


   Diệp Thủy Thanh thấy Cận Văn Lễ hỏi mình, hơi do dự chút, vẫn chưa nghĩ ra nên thế nào, hơn nữa cả và hai vẫn còn đứng chờ ở bên kia nữa.


   “Em cũng cần tìm cớ gạt , ngoài Tiếu Nguyệt Ba còn ai ăn no rửng mỡ làm chuyện này nữa chứ, hơn nữa sớm thế này em tới đây rồi, chắc chắn là cùng trai em.” Cận Văn Lễ muốn làm Diệp Thủy Thanh khó xử, thẳng ra suy đoán của mình.


   Diệp Thủy Thanh đành gật đầu: “Là trai em đưa em tới đây, em cũng vừa biết Tiếu Nguyệt Ba tới nhà em. Văn Lễ, ta gây nổi mâu thuẫn giữa chúng ta nữa, chút hoặc mắng ta chút là được, ngàn vạn lần đừng làm bị thương người khác, đó là phạm pháp.”


   Cận Văn Lễ cười : “Em yên tâm, nghe em khuyên, chắc chắn đánh ta, cũng tới nhà họ quấy rối, em lên xe , đưa em về trước.”


   Lúc này Diệp Thủy Thanh mới yên lòng, ngồi xe ba bánh rồi lại vẫy tay về hướng hai trai đứng, ý bảo họ tự quay về, cùng Cận Văn Lễ.


   Lúc sắp đến phố trước, Diệp Thủy Thanh bảo Cận Văn lễ dừng xe lại, nhảy xuống : “ về nhà mau chóng ngủ , đừng đến đưa em nữa, em làm ngay.”


   “Vậy được, em cũng đâu có xe đạp, cũng thể để tự em xe bus được, em quên thằng cha lưu manh lần trước rồi sao?”


   Diệp Thủy Thanh vừa nghĩ cũng thấy đúng, liền sửa lại ý định: “Vậy em với đến nhà trước, lấy lại chiếc xe đạp trai em trả về là được rồi đúng ? Giờ yên tâm rồi chứ?”


   phải em luôn muốn làm việc cho tốt sao? Nếu về nhà ngủ chẳng phải làm muộn sao?” Cận Văn Lễ muốn rời khỏi Diệp Thủy Thanh, lại bắt đầu tìm đủ loại lý do.


   Dĩ nhiên là Diệp Thủy Thanh hiểu được suy nghĩ của , thế là cười : “Chẳng phải trước kia cũng làm hay sao, có công việc dễ dàng hơn, sao em lại phản đối chứ? nghe lời , bây giờ về nhà ngủ, đến giữa trưa lại đến nhà máy tìm em, hai chúng ta cùng ăn cơm trưa được ?”


   “Vậy được, nghe lời vợ, em đến căng tin gọi cơm nhé, ngàn vạn lần đừng tiết kiệm, nhất định phải gọi đồ ăn tốt nhất, tiền này em cầm .” Cận Văn Lễ xong liền lấy ba mươi đồng tiền trong túi ra đưa cho Diệp Thủy Thanh.


   đừng cho em tiền, lần trước đưa em 100 đồng vẫn còn rất nhiều, kiếm tiền đâu có dễ, thể tiêu xài như nước được.” Có sao Diệp Thủy Thanh cũng cầm tiền Cận Văn Lễ đưa.


   Cận Văn Lễ đành cất tiền về: “Giờ biết tiết kiệm cho rồi sao? Cần tiêu phải tiêu chứ, có phải cứ tiết kiệm là có tiền đâu, phải kiếm mới có, sau này mỗi tháng cho em 50 đồng, em thích mua gì cứ mua cái đó, hôm nào rảnh làm đồ ăn ngon cho em, đảm bảo em chưa bao giờ được ăn.”


   Diệp Thủy Thanh rất tin tay nghề nấu nướng của Cận Văn Lễ, cũng rất mong chờ có khả năng làm ra món gì mới mẻ, vô thức lộ ra dáng vẻ tham ăn, cũng liên tục gật đầu. Điều này khiến Cận Văn Lễ vô cùng lạ lẫm, đáng tiếc ở đường thể thân thiết với được, chỉ có thể cuống đến vò đầu bứt tai khiến Diệp Thủy Thanh ngừng cười ha hả.


   đường tới nhà Cận Văn Lễ, hai người lại nhận được vô số ánh nhìn chăm chú, đến cửa, Diệp Thủy Thanh cũng tiện vào, chỉ đứng ngoài chờ Cận Văn Lễ đẩy xe ra, sau đó lại dặn dò vài câu rồi trực tiếp đạp xe làm.


   Hai em nhà họ Diệp cũng về đến nhà, ủ rũ kể lại mọi chuyện từ đầu đến cuối cho cha mẹ nghe.


   Chung Xuân Lan ngồi yên nửa ngày mới : “Thôi quên , con lớn giữ được, cứ mặc kệ con nhóc đó , đợi hôn của Thắng Chí xong xuôi lại nghiên cứu chuyện của nó, nếu chính nó sợ cũng còn cách nào chứ, là phúc hay họa đều có số mệnh cả rồi, dù sao chúng ta làm tất cả những việc nên làm rồi, nếu khuyên nổi, tương lai nó có khổ cũng oán trách chúng ta được, các con mau làm .”


   Diệp Thắng Cường, Diệp Thắng Chí nhìn nhau nửa ngày, đều thở dài, tạm thời cũng chỉ có thể làm vậy, cũng thể vì muốn em thay đổi đối tượng mà cả nhà đều phải gác mọi chuyện khác lại, tùy nó .


   Diệp Thủy Thanh bị người nhà hạn chế nữa, càng lại thân mật với Cận Văn Lễ hơn, tối thứ bảy lại càng hưng phấn, chỉ mong thời gian chóng qua để cùng Cận Văn Lễ bán hàng. Mơ màng ngủ đến gần ba giờ sáng, vừa lăn vòng liền bò dậy, nhanh chóng mặc quần áo rồi ra khỏi phòng.


   Hai vợ chồng già xốc rèm cửa sổ nhìn con mở cổng ra, ngoài lắc đầu thở dài cũng chẳng còn cách nào.


   Diệp Thủy Thanh gặp Cận Văn Lễ cũng vô cùng vui vẻ thoải mái ở đầu hẻm, cười, trực tiếp ngồi lên xe: “Xuất phát.”


   “Trời còn sớm quá, em mặc thêm cái áo bông này vào , nếu lạnh đến bệnh mất.” Cận Văn Lễ cầm chiếc áo bông lớn của mình ở xe đưa cho Diệp Thủy Thanh mặc.


   Diệp Thủy Thanh cười ngọt ngào, ngoan ngoãn nghe lời mặc áo bông, Cận Văn Lễ bắt đầu đạp xe.


   Tiếu Nguyệt ba ngồi sau xe em trai ngáp dài, từ sau lần đến nhà họ Diệp ra chuyện Cận Văn Lễ bày bán quầy hàng, cũng thấy có động tĩnh gì, chỉ biết Diệp Thủy Thanh vẫn lại với Cận Văn lễ, ta nghĩ nhất định chưa mọi chuyện với Diệp Thủy Thanh, vậy chỉ có thể đợi thêm vài ngày thôi.


   Nhưng khiến ta thể ngờ được là bên phía nhà họ Diệp chưa có động tĩnh gì Cận Văn Lễ hẹn gặp ta, hai ngày trước Cận Văn Lễ chủ động tìm đến ta để hẹn ta sáng chủ nhật đến chỗ bày hàng tìm , đây đúng là tin tốt!


   Tiếu Nguyệt Ba nghĩ nhất định là Diệp Thủy Thanh ghét bỏ Cận Văn Lễ rồi! Vốn là thế mà, ngay cả ta cũng hề đồng ý với việc Cận Văn Lễ bày hàng bán, huống chi là loại hồ ly tinh thích giữ thể diện như Diệp Thủy Thanh chứ, nhất định là sợ ngây người mà chia tay với Cận Văn Lễ rồi, nếu Cận Văn Lễ cũng thể nào tìm đến ta đúng ?


   ta muốn dậy sớm thế này vào ngày nghỉ nhưng lại nghĩ chắc bây giờ Cận Văn Lễ vô cùng hụt hẫng, là thời điểm khó chịu nhất, ta đúng lúc an ủi , còn có thể thuận tiện nhân cơ hội này mà khuyên bỏ sạp hàng bán nữa, đến lúc đó lại bảo cha ta tìm giúp cách khác để kiếm tiền, chắc chắn Cận Văn Lễ vô cùng biết ơn ta! Huống chi lần trước lúc ta hôn Cận Văn Lễ, đâu phải có cảm giác chứ, bây giờ chỉ thiếu chút nữa là vào được cửa lòng thôi.


   Tiếu Nguyệt Ba càng nghĩ càng thấy tốt đẹp, nhịn được mà liên tục giục em trai đạp xe nhanh hơn khiến Tiếu Vinh Quyền liên tục oán giận.


   Đến chợ, Tiêu Vinh Quyền ngừng xe rồi : “Chị, tự chị tới tìm ấy , em qua đâu, xấu hổ.”


   “Đúng là lắm chuyện, được rồi, em ở đây đợi .” Tiếu Nguyệt Ba xong liền vào chợ tìm sạp hàng của Cận Văn Lễ.


   Thấy Cận Văn Lễ mang thái độ tươi cười hiếm thấy về phía mình, Tiếu Nguyệt Ba lại hề cảm nhận được chút vui vẻ nào, từ khi ta nhìn thấy sạp hàng của Cận Văn Lễ, lòng ta chìm xuống sâu rồi.


   Vì sao Diệp Thủy Thanh cũng xuất ở nơi này? đúng, Diệp Thủy Thanh xuất ở đây cũng là bình thường, nhưng tuyệt đối phải là vui vẻ hòa hợp cùng Cận Văn Lễ thu xếp chuyện mua bán! ta phải chia tay với Cận Văn Lễ mới đúng! Tiếu Nguyệt Ba hoàn toàn mù mịt.


   “Sao hả, ngờ chiêu của có tác dụng phải ? Tiếu Nguyệt Ba, nếu theo tính tình của tôi cho dù tôi làm tổn thương, cũng khiến người nhà ngã ngựa bỏ mình, nhưng vợ tôi khuyên tôi nên coi như nhà tránh được kiếp. Hôm nay tôi tìm tới đây là để muốn xem giúp tôi nhiều thế nào, nếu biết lúc nào tôi mới dám chuyện tôi mở sạp hàng này với Thủy Thanh đâu, cho nên sau khi suy nghĩ cần thận, tôi cảm thấy mình hẳn là nên cảm ơn , cảm ơn khiến tôi biết Thủy Thanh là tốt, cảm ơn khiến người nhà họ Diệp buông tha suy nghĩ tách rời tôi và Thủy Thanh, càng muốn cảm ơn khiến tôi và Thủy Thanh càng xác nhận được tấm lòng nhau hơn! Đợi hai ngày nữa tôi đưa rương rượu qua nhà , coi như quà cảm ơn của tôi!” Cận Văn Lễ càng , ánh mắt càng sáng lên, khóe miệng cũng càng cong, toàn thân đều trở nên rạng rỡ hơn.


   “Cận Văn Lễ, cố tình gọi tôi tới là để cười nhạo tôi có phải hả? biết rằng bày sạp bán hàng ở đây là chuyện đáng xấu hổ thế nào hay sao? ràng ba tôi có thể tìm cho công việc tốt hơn! Sớm muộn gì cũng hối hận!” Tiếu Nguyệt Ba bị Cận Văn Lễ kích thích, giọng cao vống lên.


   “Hừ, tôi có hối hận hay cũng cần quan tâm, ba có năng lực thế nào cũng chẳng liên quan gì tới tôi, tôi chỉ mong cách xa tôi và Thủy Thanh ra, đừng tự cho là đúng, tự mình đa tình nữa, tốt nhất là cả đời qua lại tôi mới phải cảm ơn trời đất đấy!”


   Đối mặt với lời tuyệt tình của Cận Văn Lễ, Tiếu Nguyệt Ba vừa đau lòng lại vừa giận dữ, vì điều kiện gia đình tốt hơn hẳn những người khác nên từ đến giờ chỉ có người khác vây quanh nịnh nọt ta, bao giờ ta chịu nhục như vậy chứ, lúc này toàn thân ta run rẩy chỉ thẳng ngón tay vào mặt Cận Văn Lễ độc ác : “Cận Văn Lễ, có chí lắm, tôi trả giá bốn năm công sức ở bên , vì thèm nhìn tới bất kỳ người đàn ông nào dù họ có điều kiện tốt đến đâu, giờ con hồ ly tinh vừa xuất mà phụ lòng tôi, nhớ kỹ cho tôi, tôi làm phải hối hận!” xong liền quay người bỏ chạy, vừa chạy vừa chùi nước mắt.


   “Mụ điên!” Cận Văn Lễ trợn trắng mắt quay lại sạp làm việc cùng Diệp Thủy Thanh.


   Sau khi thu dọn xong, Diệp Thủy Thanh kiểm tra số tiền trong tay vô cùng vui vẻ, ra việc này đúng là kiếm được rất nhiều tiền.


   nhìn cái gì thế?” Diệp Thủy Thanh vừa đếm tiền xong, khóe mắt liếc thấy Cận Văn Lễ chăm chú nhìn mình hỏi.


   Cận Văn Lễ lập tức cười : “Vợ, dáng vẻ lúc đếm tiền của em đẹp, nụ cười mặt rực rỡ.”


   thừa, làm gì có ai đếm tiền mà vui chứ! Đúng là…! Diệp Thủy Thanh trừng mắt nhìn Cận Văn Lễ cái, đưa tiền sắp xếp xong cho Cận Văn Lễ rồi đứng lên: “Mau lên, về nhà ngủ giấc .”


   “Được rồi, chúng ta thôi!” Cận Văn Lễ nhanh nhẹn sắp xếp đồ lên xe rồi lại cùng Diệp Thủy Thanh quay về.


   Diệp Thủy Thanh vừa về liền trực tiếp vào phòng mình nằm lên giường ngủ, giấc ngủ này ngủ rất sâu, tỉnh lại là buổi chiều, sau khi ngồi dậy lòng lại cảm thấy yên như có chuyện gì đó.


   Ngồi lát lại đứng dậy mở cửa sổ ra.


   “Em biết chắc là lại ở ngoài đó mà!” Diệp Thủy Thanh vừa mở cửa sổ thấy Cận Văn Lễ đứng ở ngoài, giơ tay, đúng là tư thế định gõ cửa sổ phòng .


   Cận Văn Lễ buông tay, mặt mày hớn hở : “Chúng ta lòng có linh tê, đúng là đôi trời định mà!”


   “Nhìn đắc ý kìa, còn biết dùng thành ngữ rồi cơ đấy!”


   “Biết chứ, hôm nay lúc đối phó với Tiếu Nguyệt Ba dùng tới mấy thành ngữ cơ đấy, em tưởng chỉ Thôi Tất Thành biết văn vẻ thôi sao?”


   Diệp Thủy Thanh vô cùng quen thuộc điểm điểm cái trán của Cận Văn Lễ: “ cứ đắc ý , cuối cùng Tiếu Nguyệt Ba thế nào, có gì nữa ?”


   có gì, nhất định là ta hết hy vọng luôn rồi, em cần nghĩ đến ta nữa đâu.”


   Diệp Thủy Thanh gật gật đầu: “Vậy còn chạy tới đây làm gì?”


   “Đưa đồ ăn ngon cho em.”


   Cận Văn Lễ vậy, Diệp Thủy Thanh mới chú ý đến chiếc cặp lồng xách trong tay: “ làm đồ ăn nhanh thế sao?”


   rồi dĩ nhiên thể chậm trễ được, em nhìn xem ăn món này bao giờ chưa?”


   Diệp Thủy Thanh mở cặp lồng ra nhìn nhìn, bên trong là món nhìn rất quen mắt nhưng hình như cũng hoàn toàn giống: “Đây là… bánh trứng sao?”


   “Em biết nhiều đấy, nhưng mà đây là bánh rán, em ngửi xem có thơm ?”


   Diệp Thủy Thanh ngửi ngửn, đúng là rất thơm, nhưng từng thấy bánh rán rồi, đâu giống thế này chứ?


   cho em biết, bánh rán này dùng bột đậu tương, bột đậu xanh, còn cả bột ngô để làm đấy, hơn nữa cũng phải dùng nước để nhào bột đâu, đến khách sạn lấy nước hầm xương để nhào bột, ở vỏ ngoài đánh xốp trứng gà rồi phết lên, lại thêm sa tế, nước đậu và tương ngọt, còn bỏ cả rau thơm và hành băm mới tạo được mùi vị này đó.”


   Diệp Thủy Thanh nuốt nước bọt, lại hỏi: “Vậy còn đây là cái gì, nhìn giống bánh quẩy lắm.”


   “Cái này gọi là bánh quế, là đồ ăn vặt của vùng khách, bột mì trộn dầu vừng bao nhân thịt rồi chiên, vừa giòn vừa thơm, vợ, em thử cái ?” Cận Văn Lễ xong liền nhót cái bánh rán đưa đến trước miệng Diệp Thủy Thanh.


   Diệp Thủy Thanh há to miệng cắn miếng, bánh rán bỏ thêm trứng gà thơm mềm lại ngon miệng, còn mang theo mùi vị cay nồng, bên trong bánh quế cũng vô cùng giòn xốp thơm ngon, mùi vị ngon nên lời.


   “Mấy gia vị này lấy ở đâu ra?” Chưa đến bột mì và thịt gia vị làm bánh rán này cũng là những thứ vô cùng xa xỉ rồi.


   “Điểm tốt của việc có người quen trong khách sạn là thế đó, mượn phòng bếp của khách sạn để dùng, chứ nếu cũng tạo được hình dáng và mùi vị này đâu”


   là quá ngon, vô cùng thơm, cũng ăn .” Diệp Thủy Thanh cũng cầm cái lên đưa đến trước miệng Cận Văn Lễ.


   “Sao được chứ, mặn mặn cay cay ăn mới ngon, nếu em thích ăn nhiều chút, làm lại lần cũng dễ đâu, ăn miếng vỏ bánh thừa trong tay em là được rồi.”


   Diệp Thủy Thanh nhíu mày: “Nhiều thế này em ăn sao hết, chúng ta cùng nhau ăn, nếu em cũng ăn đâu.”


   Thấy Diệp Thủy Thanh muốn buông bánh rán trong tay xuống, Cận Văn Lễ vội vàng ngăn lại: “ biết em thương , ăn là được mà, em xem, ăn đấy thôi, em đừng có ăn, nếu uổng phí hết công sức của đó.”


   về nhà rồi mà cũng được nghỉ ngơi, sao lại biết quý trọng bản thân như thế chứ!”


   “Để vợ ăn ngon mặc đẹp, dù mệt hơn nữa cũng vui vẻ, lại là đàn ông, đâu có dễ mệt vậy chứ, sao đâu!”


   Diệp Thủy Thanh ghé vào cửa sổ cùng Cận Văn Lễ ăn sạch cặp lồng bánh rán, sau đó đều ôm cái bụng tròn vo trò chuyện nửa ngày, đợi Cận Văn Lễ rồi, Diệp Thủy Thanh mới ra khỏi phòng với mẹ là ăn cơm chiều rồi lại quay về phòng ngủ tiếp.


   Thứ hai, Diệp Thủy Thanh vừa vào phân xưởng bị Hoàng chủ nhiệm gọi lên.


   “Thủy Thanh, hôm nay gọi tới là để về việc tổ chức sắp xếp vị trí công tác mới cho .” Thái độ của chủ nhiệm Hoàng rất hòa nhã.


   “Chủ nhiệm, cấp sắp xếp tôi đến phân xưởng khác sao?” Diệp Thủy Thanh hỏi.


   Hoàng chủ nhiệm đầu: “, chẳng phải trong xưởng chúng ta có nhà trẻ cho con em công nhân sao, bây giờ cấp muốn điều sang đó làm giáo viên, còn trẻ, lại xinh đẹp, rất thích hợp với vị trí đó, hơn nữa dạy trẻ con mẫu giáo cũng cần bằng cấp cao, tuy tiền lương nhiều như ở trong xưởng nhưng hoàn cảnh làm việc lại tốt, cần dính đến mực in độc hại gì nữa, nếu làm tốt tương lai còn có thể bình xét thăng chức nữa.”


   Trong lòng Diệp Thủy Thanh cũng hiểu chuyện này được quyết định rồi, có phản đối cũng vô dụng, nhưng mà việc làm việc ở nhà trẻ này là chuyện kiếp trước hề có, xem ra tuy sống lại lần cũng vẫn còn nhiều việc ngờ tới chờ !


   Ra khỏi văn phòng của chủ nhiệm Hoàng, Diệp Thủy Thanh quay lại phân xưởng chuẩn bị thu dọn đồ đạc, lúc này Tiểu Trâu tới kéo qua bên khẽ : “Thủy Thanh, bị điều sao?”


   “Ừm, để tôi tới nhà trẻ làm giáo viên, sao thế?”


   Tiểu Trâu nhìn quanh, thấy ai chú ý tới chỗ này mới : “Sáng nay tôi đến sớm, đúng lúc gặp chị họ tôi, chị ấy làm văn phòng, tôi nghe chị ấy là vì chuyện của với Cận Văn Lễ ảnh hưởng đến việc phân xưởng chúng ta đoạt được danh hiệu tiên tiến, cho nên lãnh đạo mới bàn bạc, điều điến nhà trẻ, tiền lương ít hơn làm công nhân rất nhiều.”


   ra là vậy, Diệp Thủy Thanh cười cười: “ sao, ít ít, tôi chỉ cảm thấy rất tiếc khi phải xa .”


   Tiểu Trâu nghe thế liền vỗ vai Diệp Thủy Thanh: “ thường xuyên tới thăm tôi là được rồi, tôi biết có chỗ dựa là Cận Văn Lễ, cũng thiếu tiền, nếu có thể ăn thứ tốt như vậy sao? Nhưng đừng yên tâm vội, chị họ tôi còn , Thôi Tất Thành vừa nghe bị điều cũng làm đơn xin điều chuyển, lãnh đạo phê duyệt rồi, sắp phải đối diện với mỗi ngày, cùng nhau làm việc đấy!”
   Last edited: 17/11/20
   Tiểu Ly 1111, mthuy, Màn Thầu33 others thích bài này.

  3. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,828
   Chương 24
   Editor: OrchidsPham


   Nghe xong tin tức Tiểu Trâu , Diệp Thủy Thanh hơi tin: “ thể nào, tên đàn ông như đến nhà trẻ làm được gì chứ, chẳng lẽ có thể coi mấy đứa sao?”


   “Dĩ nhiên là thể rồi, chị họ em Thôi Tất Thành tốt nghiệp trung học, đến nhà trẻ làm phó viện trưởng, qua hai năm nữa viện trưởng về hưu rồi có thể trực tiếp lên làm viện trưởng luôn, giờ làm cũng chỉ làm mấy công tác hành chính linh tinh như lập kế hoạch học tập, hay là biên soạn truyện cổ tích kể cho bọn trẻ thôi, mấy cái khác cần làm, nhưng sắp tới ta chính là lãnh đạo cấp của chị rồi.”


   Lúc này coi như Diệp Thủy Thanh tin lời Tiểu Trâu, khỏi cảm thấy phiền não trong lòng, Thôi Tất Thành chẳng phải kẻ cực đoan đến thế, chỉ là hơi cao ngạo mà thôi, nhưng dù sao cũng được coi là kẻ nhã nhặn. Vì sao sau khi trọng sinh lại trở nên dai dẳng chịu buông tha thế chứ? Có lẽ chuyện này cũng chỉ có thể giải thích là vì vụ đám tang của nhà họ Thôi.


   theo kệ , chị chỉ cần làm tốt công việc của mình cũng chẳng làm gì được chị.” Diệp Thủy Thanh xong liền thu dọn đồ đạc của mình, sau đó mấy câu chào hỏi đơn giản với đồng nghiệp trong xưởng rồi trở về nhà, đợi đến mai tới nhà trẻ báo danh.


   Diệp Thủy Thanh về nhà, lại tìm Cận Văn Lễ ra ngoài, hai người cùng tới bãi cỏ cạnh đường sắt, Diệp Thủy Thanh chuyện này cho Cận Văn Lễ nghe, nghe xong lập tức giận đến thở phì phò, muốn lập tức tìm Thôi Tất Thành để đấm cho trận, lại bị Diệp Thủy Thanh ngăn cản: “Đây là điều động công việc bình thường, dù có đánh cũng chẳng có ích gì, em với chỉ vì muốn suy nghĩ lung tung thôi, vả lại phải tin tưởng em chứ, tuy em cùng làm việc với nhưng ngoài công việc cần thiết ra em tiếp xúc với ta.”


   đánh nó cơn tức này thể nguôi được! Dĩ nhiên là tin em rồi, chỉ là tin được thằng khốn Thôi Tất Thành kia, nó rất giỏi tính toán thiệt hơn, thế mà lại dám thầm dùng thủ đoạn này để quấn lấy em, thể đánh nó răng rơi đầy đất được!” Cận Văn Lễ xong lại càng tức giận, nhìn dáng vẻ kia đúng là thể tìm Thôi Tất Thành tính sổ được!


   Diệp Thủy Thanh cuống đến độ nghĩ được cách gì khác nữa, chỉ kéo Cận Văn Lễ lại, ôm lấy cổ cầu xin: “ phải nghe lời em sao? Sao giờ lại nuốt lời vậy, tìm cũng đâu có làm đến nhà trẻ được, xin mà, đừng tự chuốc lấy phiền phức nữa.” xong lại hôn Cận Văn Lễ cái.


   Cận Văn Lễ lập tức nguôi giận, ôm ngược lại Diệp Thủy Thanh hoảng loạn, bất đắc dĩ : “ nghe em cũng được, nhưng trước, nếu để phát ra nó có hành vi tốt gì với em, nhất định tha cho nó đâu!”


   “Được, em nhất định gặp ta!”


   Lúc này Cận Văn Lễ mới lộ ra chút ý cười: “ hề có chút nghi ngờ gì vợ cả, nếu nghe lời rồi, em có thể hôn cái như lần trước ?”


   Diệp Thủy Thanh biết Cận Văn Lễ ám chỉ nụ hôn đầu tiên của bãi cỏ sau cửa hàng tạp hóa, vì sau đó chưa từng có hành động nào to gan lớn mật như vậy, dù có chủ động hôn cũng khiêm tốn hơn nhiêu, nên giờ nghe đưa ra cầu này mặt lập tức đỏ ửng lên nhưng cũng từ chối.


   “Muốn hôn cũng được nhưng em cho phép đến tìm Thôi Tất Thành, nếu có cũng phải có đồng ý của em trước.”


   Cận Văn Lễ thấy có hy vọng, mừng rỡ ghì chặt Diệp Thủy Thanh, đầu cũng cúi thấp xuống: “Được, được! biết mà, em mau hôn .”


   Diệp Thủy Thanh bị dáng vẻ gấp gáp của Cận Văn Lễ làm cho buồn cười, ràng môi sắp dán vào môi rồi nhưng vẫn cố gắng gượng chờ chủ động, đúng là khiến người ta biết gì mới tốt nữa.


   Thế là bảo Cận Văn Lễ nhắm mắt lại trước, sau đó mới hôn lên môi , nhưng đúng lúc Diệp Thủy Thanh mới nhàng cắn cái bị Cận Văn Lễ bắt được, động tác của Diệp Thủy Thanh hơi khựng lại nhưng sau đó cũng lập tức ôm ghì lấy Cận Văn Lễ, động tình hôn mút, môi lưỡi hai người quấn quýt lấy nhau, ngừng phát ra tiếng động mê người…


   lúc lâu sau, Cận Văn Lễ hơi ngẩng đầu khẽ : “Vợ, sao lại cảm thấy trời đất quay cuồng, đầu óc váng vất thế này?”


   Diệp Thủy Thanh nhắm mắt, nghe xong lời Cận Văn Lễ cười ngừng: “Em cũng vậy, giờ đầu vẫn còn hơi quay cuồng đây.”


   “Vậy chúng ta nghỉ lát , vợ, em cho xem thứ ở dưới áo của em được …”


   “Cái gì cơ?” Diệp Thủy Thanh tựa vào người Cận Văn Lễ, còn nhắm mắt hưởng thụ dư vị ngọt ngào đột nhiên lại cảm thấy lo lắng hỏi.


   , chính là cái gì đó này nè.” Cận Văn Lễ xong nhanh chóng đưa tay sờ soạng lên ngực Diệp Thủy Thanh.


   Diệp Thủy Thanh lập tức mở bừng mắt đưa tay đẩy Cận Văn Lễ ra: “Em đúng là đồ lưu manh mà, lần trước cũng chẳng có ý tốt, giả vờ đúng ?”


   Cận Văn Lễ ôm chầm lấy Diệp Thủy Thanh cầu xin: “Lần trước mới cởi được hai cái cúc thôi, vừa ngắm được cũng chẳng sờ được, còn bị em mắng nữa, tính tính lại vẫn là chịu thiệt mà. Vợ, chỉ nhìn thôi, sờ đâu, em đồng ý mà, xin em đó.”


   Diệp Thủy Thanh nhìn Cận Văn Lễ còn chút thể diện nào mà dây dưa xin xỏ mình như thế lòng cũng thương thương, nhưng mà vừa nhìn cái dáng vẻ háo sắc của lại ưa nổi, thế là ngồi đất quay lưng thèm để ý tới nữa.


   Cận Văn Lễ thấy thế liền quỳ chân trước mặt Diệp Thủy Thanh, dán sát gần tiếp tục cầu xin: “Vợ, em thương hại mà, chưa từng nhìn thấy, chỉ nghe là phụ nữ có cặp bảo bối đẹp vô cùng, em cho xem chút để hiểu biết thêm mà.”


   Diệp Thủy Thanh mặc kệ Cận Văn Lễ cọ cọ mình nửa ngày mới ném cọng cỏ trong tay , phủi phủi hai tay, cũng nhìn : “Chỉ cho xem chút thôi nhé?”


   cam đoan, chỉ xem chút là được!” Cận Văn Lễ mừng đến mức lập tức giơ tay thề.


   Diệp Thủy Thanh thầm nghĩ, cũng chẳng ngại trêu đùa với thằng cha này, thế là đưa tay đặt lên nút áo sơ mi, bắt đầu chậm chạp cởi bỏ nút áo. Cận Văn Lễ ngừng thở, cảm thấy chỉ động tác này của Diệp Thủy Thanh cũng đủ để mất hết hồn vía rồi.


   Diệp Thủy Thanh chậm rãi cởi hết ba hạt cúc áo liền dừng tay, đưa tay nhàng kéo hai bên vạt áo ra, phong cảnh mê người kia lập tức như như trước mắt .


   Cận Văn Lễ há hốc miệng nhìn bộ ngực sau áo sơ mi của Diệp Thủy Thanh, hai trái rất tròn, trắng nõn nà bị nịt ngực ép tới cao ngất, miệng lưỡi khô khốc, vô thức nuốt nuốt nước miếng, trong đầu chỉ có suy nghĩ đó là: Bảo bối như thế, nếu có thể đưa miệng lên hôn mút để nếm thử hương vị dù chết cũng cam lòng.


   “Được rồi, cũng đâu phải chỉ liếc nhìn cái đâu.” Diệp Thủy Thanh thấy biểu cảm của Cận Văn Lễ, chỉ sợ nhào tới nên lập tức kéo lại y phục, cài cúc áo vào.


   còn cảnh đẹp trước mắt, Cận Văn Lễ khó mà đè nén được cảm giác mất mát, lòng nóng như lửa đốt, chỉ có thể cắn răng : “Diệp Thủy Thanh, nếu đời này em kết hôn với , chắc chắn chết trước mặt em! đúng, chắc chắn kéo em cùng chết!”


   đừng có bậy bạ nữa, đáng sợ, em phải về nhà đây.” Diệp Thủy Thanh hơi kinh hãi vì ánh mắt của Cận Văn Lễ, ánh mắt đó như muốn ăn tươi nuốt sống vậy.


   Cận Văn Lễ cũng đứng lên, vừa mạnh mẽ hôn Diệp Thủy Thanh vừa : “ được là làm được, em và thành vợ chồng, cả đời đối xử tốt với mình em thôi, nếu thành vợ chồng, vậy cùng chết!”


   Đối xử tốt cả đời? Lời này cứ để kết hôn vài năm rồi hãy , tên đàn ông này khi có tiền tật xấu cũng sinh ra theo! Diệp Thủy Thanh cũng quá tin lời Cận Văn Lễ , chẳng qua là giờ chưa được hưởng qua mùi vị hoan ái, đợi sau này hiểu biết nhiều hơn rồi, chắc chắn còn thái độ này nữa.


   phải em luôn kết hôn với sao? có chuyện gì làm nên lại bắt đầu nhảm à?”


   biết, chỉ muốn để em hiểu tâm ý của thôi, sao có thể nỡ làm em tổn thương được chứ?” Cận Văn Lễ rồi cười hề hề, lên xe đạp đưa Diệp Thủy Thanh về nhà.


   Ngày hôm sau, Diệp Thủy Thanh cố ý đến nhà trẻ sớm hơn chút, viện trưởng rất hài lòng với điều kiện của Diệp Thủy Thanh, lại nghĩ đến chuyện chưa kết hôn nên phân phối đến lớp lớn chút, nơi đó đều là những đứa trẻ 4-5 tuổi, tuy rằng khá quậy nhưng lại cần chăm sóc đặc biệt gì.


   Thực ra lúc này nhà trẻ cũng cần dạy dỗ gì cả, chỉ là vì muốn công nhân viên chức trong xưởng được an tâm, có chỗ cho con cái nhà họ ở chơi, còn có người chăm sóc là được, thỉnh thoảng dạy mấy câu ca dao tục ngữ, nghe nhiều mà thuộc được vài bài thơ Đường cũng tốt.


   Nhưng sau khi Thôi Tất Thành đến tình trạng này bị thay đổi, Thôi Tất Thành vừa đ làm ở nhà trẻ chưa đầy ba ngày bắt đầu mở cuộc họp, cầu mỗi ngày các giáo viên phải có chương trình dạy học cố định, còn muốn đề cao trình độ văn hóa của các giáo viên nữa, đối với những giáo viên thiếu kinh nghiệm, muốn đào tạo thêm, sau đo liền chỉ định Diệp Thủy Thanh huấn luyện đầu tiên.


   Sau đó Diệp Thủy Thanh tới văn phòng Thôi Tất Thành, vừa ngồi xuống quan điểm của mình: “Thôi phó viện trưởng, tôi cảm thấy việc ngài tiến hành huấn luyện riêng với tôi ổn lắm, tôi phản đối chuyện này.”


   “Trụ cột của yếu hơn người khác, tôi muốn đề cao lên có gì đúng? Trẻ em là tương lai tổ quốc, tôi cảm thấy thể mãi làm việc tùy tiện hồ đồ như trước được, tác phong dạy học cần thay đổi.”


   “Tôi phản đối việc thúc đẩy tiến bộ trong công tác dạy học, nhưng tôi đồng ý việc chưa chồng như tôi ở riêng trong phòng với Thôi phó viện trưởng ngài, chuyện này ra chẳng lọt tai chút nào, đến lúc đó thanh danh của ngài cũng bị ảnh hưởng. Huống hồ tôi còn có bạn trai, nếu vì thế mà xảy ra mâu thuẫn cũng hay. Ngài trụ cột của tôi yếu, tôi thừa nhận. Nhưng tôi có thể tự học, tôi cam đoan đề cao trụ cột của mình diện rộng trong thời gian ngắn nhất, ngài thấy sao?”


   Mặt Thôi Tất Thành trầm xuống: “Giáo viên Diệp, đây là công việc chung, tôi làm gì cũng đều có kế hoạch, nếu phối hợp như thế, sao tôi có thể triển khai các hoạt động khác trong đơn vị được?”


   “Có phải là việc chung hay lòng tự biết, tôi chắc chắn huấn luyện riêng với , thích làm sao làm.” Diệp Thủy Thanh cũng tức giận .


   Thôi Tất Thành chăm chú nhìn Diệp Thủy Thanh lát mới mở miệng , giọng điệu dịu ít: “ kém tên côn đồ Cận Văn Lễ ở chỗ nào mà em lại cứ khăng khăng mực ở bên nó như vậy? Thủy Thanh, nó chẳng qua chỉ có mấy đồng tiền dơ bẩn mà thôi, đó đều là chuyện nhất thời, tương lai phải dựa vào công việc đứng đắn mới ngẩng đầu lên được, em có hiểu ?”


   “Tôi biết rất , cần lo chuyện bao đồng, tôi và hãy giữ khoảng cách nhất định, chuyện đó có lợi cho cả hai bên, người có văn hóa, chắc chắn hiểu moijk chuyện hơn người thường chứ, tại cố chấp như thế chẳng qua cũng vì hận nhà họ Cận, cho nên mới nuốt nổi cơn tức đúng ? Tôi phải chiến lợi phẩm để kẻ khác tranh giành, nếu còn chuyện gì nữa tôi xin phép.”


   Diệp Thủy Thanh đứng lên ra ngoài, lúc sắp tới cửa lại chợt nghe thấy Thôi Tất Thành ở phía sau: “ thừa nhận nguyên nhân em vừa , nhưng cũng thích em lòng. Thủy Thanh, nhất định có thể làm em thay đổi suy nghĩ.”


   Diệp Thủy Thanh muốn nghe Thôi Tất Thành bậy bạ nữa mà trực tiếp mở cửa ra.


   Chủ nhật, Diệp Thủy Thanh cùng Cận Văn Lễ bán hàng xong, quay về nhà rồi lại bảo cùng tới hiệu sách Tân Hoa.


   “Em muốn mua sách sao?”


   Diệp Thủy Thanh gật đầu: “Ừm, Thôi Tất Thành trụ cột của em kém, muốn huấn luyện em, em đồng ý, là có thể tự học để đề cao năng lực, cho nên hôm nay muốn tới hiệu sách mua mấy quyển sách cũ về xem.”


   Thực ra tuy Diệp Thủy Thanh thế nhưng trong chuyện này cũng có ý đồ riêng, kiếm trước chịu thiệt là do có văn hóa có kỹ thuật cho nên mới tìm được việc làm, lúc này chuyển sang nhà trẻ, trải qua lời nhắc nhở của Thôi Tất Thành mới nhớ ra, nên học thêm vài thứ mới tốt.


   “Mua, mua bao nhiêu cũng được, ra Thôi Tất Thành có ý đồ như thế, đúng là hiểm mà. Vợ, chúng ta sợ , em thông minh như vậy, chắc chắn là vừa học hiểu, chúng ta hiệu sách ngay thôi, em muốn mua sách gì mua sách đó, nếu có chỗ hiểu tìm người hỏi cho em. Em còn nhớ bạn học của – Dương Nhạc ? Em đừng thấy cậu ta làm được việc gì, cậu ta rất biết đọc sách đấy, người ta là sinh viên cơ! Thôi Tất Thành có là gì đâu chứ!”


   Sinh viên? Chuyện này có thể là , Diệp Thủy Thanh lập tức hỏi: “Vậy ta học ngành gì? Giờ làm gì vậy?”


   “Ngành gì à? Hình như là kinh tế gì đó, cũng làm gì, chỉ ở nhà nghiên cứu thôi.”


   “Hả? Học xong đại học lại ở nhà, đúng là quá lãng phí nhân tài mà.”


   Cận Văn Lễ hơi lắc đầu: “Cũng chẳng có cách nào, thân thể cậu ấy tốt mà. Lại , Dương Nhạc này thích nghiên cứu, nếu sao có thể thi đỗ địa học chứ? Ba cậu ta thấy cậu ta ở nhà làm gì mãi mới bảo cậu ta học chơi, ngờ người ta lại thi đậu , khi đó suýt nữa ba mẹ cậu ta vui đến phát điên luôn, đáng tiếc là tốt nghiệp xong cũng làm gì được.”


   Diệp Thủy Thanh cũng cảm thấy đáng tiếc: Thời điểm này mà có thẻ học xong đại học cũng chẳng phải người bình thường, kết quả Dương Nhạc này lại là gối thêu hoa, chút việc cũng làm được.


   Hai người vừa vừa tán gẫu, lúc đến cửa hiệu sách Tân Hoa lại choáng váng, người ở đây quá nhiều, Diệp Thủy Thanh chưa bao giờ biết rằng lại có nhiều người xếp hàng chờ mua sách đến thế, bên cạnh cũng thiếu người cầm theo sách, chẳng biết là làm gì nữa.


   “Đồng chí, làm phiền chút, mọi người xếp hàng ở đây để mua sách gì vậy?” Cận Văn Lễ cũng tò mò, nhịn được mà hỏi thăm người đứng cuối hàng.


   Kết quả người kia chỉ : “ biết, hẳn là sách phương Tây, dù sao cứ xếp hàng là được, chắc chắn là sách tốt đấy.”


   Diệp Thủy Thanh lại cảm thấy ngạc nhiên, ngay cả tên sách cũng biết mà vẫn xếp hàng mua, phải thích đọc sách cỡ nào mới thế nha? Đúng lúc cảm thấy tin nổi chợt nghe bên cạnh có người cò kè mặc cả, đảo mắt nhìn sang mới hiểu ra những người cầm theo sách là để bán sách cũ, biết họ lấy sách cũ từ đâu, sửa sang lại chút rồi sang tay cho người khác.


   Nhìn xung quanh đều là người bán sách cũ, Diệp Thủy Thanh hiểu đạo lý, rằng bán sách và bày bán quầy hàng đúng là giống nhau, có ai xem thường người bán sách cũ cả, ngược lại còn có thể xin họ giúp tìm những sách mà mình muốn, đây chính là thành kiến đúng ?


   Diệp Thủy Thanh nhẫn nại xếp hàng cùng những người này, vào hiệu sách chọn mấy quyển sách giáo khoa rồi cùng Cận Văn lễ rời khỏi hiệu sách.


   “Vợ, mấy cuốn sách này em đọc xong có thể cho mượn để đọc ?” Lúc đến cửa nhà họ Diệp, Cận Văn Lễ ngượng ngùng ra cầu.


   Diệp Thủy Thanh cười hỏi: “ xem sách này làm gì?”


   Cận Văn Lễ bị hỏi vậy cũng quá tự nhiên : “ phải là sợ em có tri thức, có văn hóa rồi chướng mắt kẻ thô lỗ như sao, dù sao cũng thể quá lạc hậu được mà.”


   lại giỡn nữa hả! Được rồi, đợi em đọc xong đưa mượn, em xem đọc hiểu được bao nhiêu.”


   Cận Văn Lễ ngừng cười hắc hắc, đợi Diệp Thủy Thanh vào nhà mới quay về nhà mình, vừa ngâm nga khúc ca dao vừa đẩy cửa nhà mình, lại thấy cha mẹ ngồi ngoài phòng mình từ bao giờ, thế là cười hỏi: “Ba mẹ, ba mẹ ra đây bày trận gì thế?”


   “Văn Lễ, vào phòng con rồi .” Đông Tú Vân mang khuôn mặt u sầu .


   Cận Văn Lễ hai lời, trực tiếp mở cửa ra, ngồi lên giường chờ cha mẹ chuyện.


   Cận Quan Tường nhìn con lâu rồi mới thở dài : “Văn Lễ, mấy ngày nay cha và mẹ con suy nghĩ kỹ rồi, cảm thấy hay là con đừng tìm con bé nhà họ Diệp kia nữa, hai đứa thôi con ạ.”


   “Ba, dù sao ba cũng phải cho con lí do chứ?” Cận Văn Lễ bình tĩnh .


   “Ba với con vậy, tuần trước chú Thôi của con vừa tới tìm ba, con trai ông ấy và con bé họ Diệp kia là đối tượng lâu, sau này vì con chen vào nên mới chia tay, sau khi chia tay con trai ông ấy luôn đồng ý tìm đối tượng khác, cũng chẳng đề cập tới kết hôn nữa. Ý của chú Thôi con là xin nhà ta thành toàn cho con trai ông ấy. Văn lễ, ba cũng biết chuyện này công bằng với con, nhưng nhà họ Thôi ba con mà mất con trai rồi, nếu đứa còn lại vì cũng vì con mà xảy ra chuyện gì hay đúng là có lỗi với người ta quá. Thôi coi như con hãy vì ba được thanh thản nửa đời sau mà đừng qua lại với con bé nhà họ Diệp nữa, coi như trả món nợ nhân tình cho nhà chúng ta, thành toàn cho nhà họ Thôi lần này, coi như ba xin con đó!” Cận Quan Tường có cách nào từ chối lời cầu xin của nhà họ Thôi. Cứ mỗi lần nhớ đến tình cảnh hai ông bà nhà họ Thôi khóc lóc thê thảm đến nát cả tim gan, lòng ông như có tảng đá đè nặng vậy.


   Cận Văn Lễ nghe xong cúi đầu , hồi lâu sau cũng ngẩng đầu, chỉ thấp giọng : “Ba, nỗi khổ trong lòng ba con cũng hiểu, ba yên tâm, con làm ba mẹ khó xử, con nhất định cho nhà họ Thôi câu trả lời thuyết phục!”
   Last edited: 17/11/20
   Tiểu Ly 1111, mthuy, Nhitocngan34 others thích bài này.

  4. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,828
   Chương 25
   Editor: OrchidsPham


   Thôi Tất Thành nhìn cha mình vừa từ nhà họ Cận về, há miệng thở dốc muốn hỏi kết quả nhưng sao thành lời, ngược lại là Phùng Tú Chi lại gấp gáp thay con: “Ba nó, vợ chồng Cận Quang Tường sao?”


   “Tất Thành, hôn của con chắc chắn thành, đây là dùng nợ máu của cả con đổi về, sau này người nhà họ Cận chắc chắn cũng yên tâm thoải mái mà sống, con có thể bớt chút tức giận rồi, đừng bao giờ bảo ba làm ra chuyện trái lương tâm như thế nữa, chuyện này chẳng phải làm cả con thất vọng hay sao!” Lòng Thôi Khánh Bình cực kỳ khó chịu, nhưng vì đứa con trai duy nhất còn lại, ông cũng chỉ có thể chịu ấm ức mà cúi đầu với nhà họ Cận.


   “Ba, con biết con làm ba khó xử, con cam đoan đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng, sau này con nhất định cố gắng làm việc, nhất định để ba mẹ có cuộc sống tốt hơn!” Thôi Tất Thành mím môi, trong lòng thầm thề nhất định phải trở nên hơn người.


   “Được rồi, đừng con nữa, nếu phải thằng ranh họ Cận kia có ý xấu, sao Tất Thành có thể mất mặt thế chứ, theo tôi nhà họ Cận đúng là cố ý đối nghịch với chúng ta mà. Giờ mất hết mặt mũi rồi, mặc kệ thế nào cũng phải làm xong hôn này mới được, nếu chẳng phải làm nhà họ Cận đó đắc ý hay sao?” Phùng Tú Chi hận chết người nhà họ Cận, hận chúng chẳng những hại chết con cả của bà, giờ lại trêu chọc con út, chẳng lẽ chúng ép gia đình bà đến đường cùng để yên sao?


   Thôi Khánh Bình nghe vậy nhăn mày : “Bà đừng có dạy hư con, đối tượng quen biết nửa năm mà còn bị kẻ khác làm cho chia tay, đó cũng là bản lĩnh của người ta, Tất Thành đúng là có chỗ bằng người! Sau này bà đừng có chuyện kiểu đó nữa, chỉ cần bảo cố gắng nỗ lực là được, cứ mãi nghĩ người khác hại mình có thể sống tốt hơn sao?”


   Phùng Tú Chi thấy bạn già vui cũng thêm gì nữa: “Ông dạy sao dạy, chỉ cần hôn của Tất Thành có thể tiến hành xong là được, tôi nấu cơm.”


   “Ba, là con có lỗi với ba.”


   “Hazz, cần gì nữa, đợi mấy ngày xem nhà họ Cận có động tĩnh gì .” Thôi Khánh Bình thở dài, cũng ra khỏi phòng. Thôi Tất Thành vẫn cúi đầu, nắm chăt tay đấm mạnh xuống bàn.


   Sau đó nhà họ Thôi lòng chờ đợi tin tức Cận Văn Lễ và Diệp Thủy Thanh chia tay, nhưng tuần trôi qua, Thôi Tất Thành vẫn thấy giữa trưa mỗi ngày Cận Văn Lễ tới tìm Diệp Thủy Thanh cùng ăn cơm, buổi chiều tan làm lại chờ ở cổng nhà trẻ đón Diệp Thủy Thanh tan tầm, trong lòng cảm thấy hơi cuống, lại muốn để cha đến nhà họ Cận hỏi lại, sau khi rối rắm, quyết định tự tìm Cận Văn Lễ chuyện.


   Nhưng đợi có hành động, Cận Văn Lễ lại tìm đến cửa. Hơn 10 giờ ngày chủ nhật. Cận Văn Lễ vào cửa lớn nhà họ Thôi.


   “Nhà cũng tệ, rất rộng rãi.” Cận Văn Lễ nhàn nhã nhìn nhìn xung quanh, thuận miệng nõi giỡn, mà Thôi Tất Thành và cha mẹ , còn cả chị về thăm nhà mẹ đẻ để đứng phía sau .


   “Cận Văn Lễ, hôm nay mày đến nhà tao là muốn làm gì?” Thôi Tất Thành sợ Cận Văn Lễ phát tác tính tình của kẻ lưu manh và người nhà đều gặp nạn, tinh thần vô cùng căng thẳng.


   Cận Văn Lễ quay người nhìn nhìn bốn kẻ đứng đó, cười đến là bình tĩnh: “ phải chú Thôi đến nhà tìm ba tôi sao, ba tôi cứ băn khoăn mãi, bảo tôi phải cho nhà các người câu trả lời thuyết phục, hôm nay tôi tới đây là để cho các người câu trả lời đấy!”


   Phùng Tú Chi nhịn được hỏi: “Mày đồng ý chia tay với con bé nhà họ Diệp?”


   “Đó là chuyện thể nào, cho tới bây giờ tôi chưa từng chia tay với Thủy Thanh, các người đừng hiểu lầm.”


   Thôi Lệ Như nóng nảy: “ chia tay, vậy chuyện này chúng tao còn phải lại với cha mày, đừng có đầy miệng lúc nào cũng nợ nhà họ Cận chúng tao rồi lại thầm phỉ báng, có thành ý cũng đừng có lừa gạt nhà tao, người làm, trời nhìn, thiện ác rồi có quả báo cả!”


   Cận Văn Lễ nghe xong lời này lập tức trừng mắt nhìn Thôi Lệ Như cái, Thôi Tất Thành nhanh chóng đẩy chị sang bên: “Cận Văn Lễ, mày đừng dông dài vô ích, cuối cùng mày đến nhà tao làm gì, thẳng ra !”


   “Thôi Tất Thành, xem ra coi lời tôi là gió thoảng bên tai đúng ? Tôi từ lâu rằng ai dám ngăn cản chuyện giữa tôi và Thủy Thanh, tôi treo cổ trước nhà họ, vừa rồi tôi vòng quanh nhà , phát nhà đến cái xà nhà tử tế cũng chẳng có, dù tôi có treo cổ cũng chẳng có tác dụng. phải lấy cả ra để chuyện sao? Vậy cũng được, tôi cho biết, muốn tôi và Thủy Thanh chia tay là chuyện thể nào, tôi lại thể để cha mẹ tôi khó xử, cho nên chỉ có thể xử lý bằng cách nợ máu trả máu!”


   Người nhà họ Thôi nghe xong còn chưa kịp phản ứng, chẳng biết từ chỗ nào,Cận Văn Lễ móc ra con dao sắc bén, chém thẳng xuống cổ tay, trong nháy mắt, máu đỏ trào ra khiến mẹ con Phùng Tú Chi sợ đến mức liên túc gào thét chói tai.


   “Cận Văn Lễ, mày cần giả vờ, khổ nhục kế này của mày chỉ có thể dùng trước mặt Thủy Thanh mà thôi, có tác dụng với tao đâu, mày nên tỉnh lại , đừng đóng kịch trước mặt tao!”


   Nhìn dòng máu liên tục chảy ra, Cận Văn Lễ cười khẽ: “Có phải diễn trò hay chúng ta cứ chờ xem, tôi chết thế này chắc chắn Thủy Thanh cũng chẳng đến với , chỉ cần Thủy Thanh đến với coi như tâm nguyện của tôi đạt được rồi!”


   Phùng Tú Chi run rẩy, ôm tay con dám nhìn về phía Cận Văn Lễ mà : “Tất Thành, mau làm nó dừng lại , làm nó dừng lại !”


   Thôi Tất Thành nhúc nhích, chỉ đứng đối diện với Cận Văn Lễ. Ban đầu Thôi Khánh Bình chỉ đứng bên cạnh lên tiếng, giờ cũng chống đỡ nổi: “Cận Văn lễ, cậu đừng có biết phải trái mà quậy ở nhà tôi, chẳng những biết đền nợ lại còn ép nhà tôi thế này là sao?”


   “Chú Thôi, tôi giống ba tôi, tôi là kẻ luôn giữ lời, tôi ép các người,tôi đây là lòng muốn kết thúc món nợ giữa hai nhà chúng ta, đợi máu tôi chảy khô rồi các người hiểu.” Cận Văn Lễ bình tĩnh, như thể người chảy máu đầm đìa phải là vậy.


   Lúc này Thôi Tất Thành cũng bắt đầu hốt hoảng, rất hiểu cái tính lưu manh của Cận Văn Lễ, đúng là người này thường xuyên quậy phá, thích quát tháo lên mặt nhưng chưa bao giờ làm, lại rất chú ý đến cái gọi là nghĩa khí giang hồ, nếu ép ta nóng lên ta liều mạng mất, nếu thế tiền đồ của coi như cũng tong, vì nếu Cận Văn Lễ xảy ra chuyện gì mang lưng cái tiếng là vì thù cũ mà ép người khác tự sát, vậy hoàn toàn hết rồi, hơn nữa có rất nhiều người cố tình gây !


   Nghĩ vậy, cho dù Thôi Tất Thành có cam lòng đến đâu cũng chịu nổi Cận Văn Lễ thấy chết chùn bước này, cuối cùng hẳn chỉ tay vào Cận Văn Lễ lớn tiếng : “Cận Văn Lễ, mày đừng làm ô uế nhà tao, mày lập tức cút ra khỏi nhà tao , Thôi Tất Thành tao đây là nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất, cầm được buông được, chuyện tình cảm tao ép buộc, nếu cuối cùng Thủy Thanh chọn mày coi như là ta có mắt, có phúc, tao cho ta thấy ta lựa chọn sai lầm cỡ nào! Mày cút! Nhưng mày nhớ cho kỹ, có chuyện của Thủy Thanh, nhà họ Cận chúng mày vĩnh viễn nợ cả tao mạng!”


   Cận Văn Lễ rũ mắt : “Nợ nhà các người, cuối cùng tôi cũng trả!” xong liền xoay người bước , máu cổ tay chảy xuống như sợi dây chạy dọc theo đường .


   “Ôi giời ôi, làm mẹ sợ muốn chết, Tất Thành, sau này con đừng trêu chọc sát tinh này nữa, với dạng người như , nếu con mà cưới Diệp Thủy Thanh vào cửa e cũng là rước họa vào nhà đấy, con để mẹ sống thêm vài năm nữa , ông nó à, mau kiếm cái gì xóa vết máu mặt đất , đáng sợ.” Chứng kiến thủ đoạn của Cận Văn Lễ, Phùng Tú Chi cũng chẳng còn suy nghĩ cưới Diệp Thủy Thanh vào cửa là được, giờ bà chỉ mong cả nhà bình an mà thôi.


   Lúc này Thôi Lệ Như cũng khuyên em trai đừng cố chấp nữa, Thôi Tất Thành sững sờ rất lâu rồi mới : “Mẹ, con nghe mẹ, sau này con nhất định cưới con dâu tốt về cho mẹ!”


   “Thế mới là con ngoan của mẹ chứ, chúng ta mặc kệ nhà họ Diệp . Điều kiện của con tốt như vậy, bình thường có bao nhiêu bà mối muốn giới thiệu đối tượng cho con mà mẹ đồng ý, giờ chúng ta chọn cho con tốt, chẳng phải quá tốt rồi sao?”


   Thôi Tất Thành dùng sức gật đầu: “Cứ thế , ba mẹ với chị vào nhà trước , để con thu dọn là được.”


   Nhìn cha mẹ và chị vào nhà rồi, Thôi Tất Thành mới tìm miếng vải rách thấm ướt nước, ngồi xổm dùng sức lau, ai biết càng lau mắt càng chua xót, giọt nước mắt rơi thẳng xuống đất.


   Diệp Thủy Thanh lại hoảng sợ, lúc vừa thấy cánh tay Cận Văn Lễ chảy máu đầm đìa đứng trước cửa sổ phòng mình toàn thân lảo đảo, nếu phải còn ngồi giường khéo ngã đập đầu xuống đất luôn rồi.


   “Tay lại làm sao thế hả? đánh nhau với người khác sao?”


   Cận Văn Lễ đau đến nhếch miệng: “Thủy Thanh, em đưa tới bệnh viện trước , miệng vết thương của đau quá.”


   “Đúng đúng! Lập tức đến bệnh viện, đừng sợ, em lấy xe liền!” Lúc này Diệp Thủy Thanh mới nhớ ra chuyện quan trọng nhất lúc này là đến bệnh viện.


   cần, mà ngồi lên cái xe đó của em chắc nó gãy luôn mất, xe để bên ngoài rồi.”


   Diệp Thủy Thanh hai lời, tìm áo khoác mặc vào rồi chạy ra ngoài nhanh như gió rồi lảo đảo đèo Cận Văn Lễ đến bệnh viện nhân dân.


   “A, cậu nhóc này, cậu và bạn có thói quen chia tay định gì sao? Tôi phải với cậu chuyện này, ra tự hại mình nhiêu cũng nghiện đấy, lại có cắt cổ tay dù chết được, cũng chẳng khiến người ta coi trọng, bản thân lại phải chịu đau đớn, tội gì phải thế chứ?” trùng hợp, bác sĩ già lần trước khâu cho Cận Văn Lễ lại trực vào tuần này, đợi Diệp Thủy Thanh chạy bổ đăng ký, ông mới đẩy đẩy mắt kính chậm rãi .


   “Cháu có nỗi khổ mà, bác sĩ, miệng vết thương cần khâu đúng ?”


   đúng là , nhưng lưỡi dao quá sắc bén, cậu cũng chịu tay chút, miệng vết thương dài thế này, da thịt toạc cả ra rồi, khâu miệng vết thương lâu khép lại lắm, trước tiên cứ tiêm phòng mũi uốn ván .”


   Cận Văn Lễ nghe thế liền nóng nảy: “Bác sĩ, lưỡi dao của cháu là dao mới, vẫn phải tiêm ư?”


   Bác sĩ già hừ khẽ: “Sao cần tiêm? Mới cũng vô dụng, tiêu độc bằng nhiệt độ cao, cũng lau bằng thuốc sát trùng, mặt đều là vi khuẩn, nhanh lên , đừng để chậm trễ thời gian!”


   Thế là Cận Văn Lễ lại lần nữa kêu đau cầu xin khi bác sĩ già thong thả chậm rãi khâu ba mũi lên cổ tay .


   Sau đó, đường về nhà, Cận Văn Lễ mới kể đầu đuôi câu chuyện cho Diệp Thủy Thanh, Diệp Thủy Thanh mắng: “Thôi Tất Thành này đọc sách nhiều như vậy, thế mà vào bụng lại biến hết thành suy nghĩ xấu xa, người trong nhà cũng hiểu kẻ sai là ba , vì sao lại bắt đảm nhận trách nhiệm này chứ? Đây là chuyện liên quan đến tính mạng con người, làm gì có ai phải tùy tiện gánh chịu thế chứ?”


   Cận Văn Lễ lắc đầu: “Tuy em sao nhưng người khó chịu nhất vẫn là cha mẹ , đúng là ba làm sai, nhưng người khác chỉ biết rằng là nhà họ Cận bọn nợ nhà họ Thôi! phải gánh trách nhiệm cho ba , mà là muốn làm cha mẹ yên lòng hơn chút.”


   “Cho nên chạy đến nhà Thôi Tất Thành cắt cổ tay?”


   Nhắc tới việc này, Cận Văn Lễ lại cực kỳ ấm ức: “ muốn chết, nhưng lại thể đến quậy tung nhà họ lên được, dù sao cũng là nhà nợ người ta. Lại nghĩ lời em khuyên là thể hành động lỗ mãng, cũng thể tách khỏi em, nên chỉ có thể dùng mạng đến đổi mà thôi.”


   “Thế mà gọi là suy nghĩ à? mất mạng dù em có đau lòng cũng chỉ được thời gian, rồi vẫn kết hôn với người khác như thường, người khổ sở đau lòng nhất chính là ba mẹ đấy, cuối cùng là thông minh hay ngu ngốc đây?” Diệp Thủy Thanh xong lại nhéo lên lưng Cận Văn Lễ cái, cảm thấy chưa hết giận lại cấu mấy nhát, khiến Cận Văn Lễ đau đến mức phải uốn éo né tránh.


   “Vợ, tha mạng, em tha cho mạng . nghĩ sai rồi, sau này nhất định sửa!” Cận Văn Lễ liên tục cầu xin, lúc này Diệp Thủy Thanh mới dừng tay, cùng Cận Văn Lễ tới tận cửa nhà rồi mới quay về nhà mình.


   Sau khi Cận Văn Lễ vào nhà, lại khiến hai vợ chồng già Cận Quan Tường và Đông Tú Vân quá mức sợ hãi, Đông Tú Vân hung hăng oán trách bạn già hồi, Cận Quan Tường thấy tình trạng này cũng hiểu là mạng con trai mình quan trọng hơn, chỉ mong con xảy ra chuyện gì là được, ông chỉ có thể thất tín với nhà họ Thôi!


   Thế là mỗi ngày Cận Văn Lễ lại ấm ức giơ tay trình bày với Diệp Thủy Thanh, vô cùng hưởng thụ quãng thời gian cẩn thận dịu dàng chăm sóc , mãi đến khi cắt chỉ rồi mới hơi khiếm tốn hơn.


   Đồng thời, sắp đến tháng mười , hôn của Diệp Thắng Chí cũng đến giai đoạn chuẩn bị cuối cùng, người nhà họ Diệp đều bận đến quay cuồng, dĩ nhiên là Cận Văn Lễ cũng bỏ qua cơ hội thể tài năng này rồi, thế là hô hào kêu gọi đống bạn bè đến giúp đỡ nhà họ Diệp.


   Vốn dĩ Chung Xuân Lan cũng muốn để nhúng tay vào, kết quả là nhìn thấy vết thương còn đỏ sậm cổ tay , thầm dò hỏi Diệp Thủy Thanh mới biết Cận Văn Lễ vì sao mà đòi tự sát.


   Diệp Thủy Thanh muốn giải thích nhiều, chỉ thuận miệng : “ ấy hiểu nhầm là con muốn chia tay nên dùng lưỡi dao cắt cổ tay, thực ra đúng là ấy nghe nhầm, con căn bản chưa từng những lời đó.”


   Điều này khiến Chung Xuân Lan càng dám kích thích Cận Văn Lễ, nghe nhầm mà có thể thể tùy tiện lấy dao cắt cổ tay, đúng là quá điên cuồng! Nhưng dù nghĩ thế, bà vẫn dặn dặn lại người nhà rằng ngàn vạn lần đừng chuyện chia tay gì đó trước mặt Cận Văn Lễ, cho dù là chuyện của người khác cũng được , ngộ nhỡ lại hiểu lầm hôn có tiến hành nổi ? Lại , kết hôn đúng là việc vui lớn, đổ máu là điềm xấu, những người khác nghe xong liền mắng đầu óc Cận Văn Lễ có vấn đề, nhưng dù sao cũng ai dám hai chữ chia tay trước mặt !


   Cận Văn Lễ có thể tiến vào nhà họ Diệp, đúng là chuyện vui mà, hừ hừ mấy câu ca, xắn tay áo ra sức thu dọn nhà kho sau cửa sổ phòng Diệp Thủy Thanh, vừa chuyển đồ vừa cười: “Vợ, đây là lần đầu tiên đến trước cửa sổ phòng em bằng cửa chính đấy, đúng là quá dễ dàng mà!”


   “Chuyện này có gì tốt đẹp mà khoe? có mệt , uống chút nước trước , sắp ăn cơm rồi.”


   khát, em trò chuyện với là được.”


   “Vậy được rồi, à đúng rồi, em có chuyện hỏi , mấy người tìm đến giúp việc đó, sao còn muốn tham gia hôn lễ của hai em nữa?” Chuyện này Diệp Thủy Thanh chưa từng nghe qua, là mẹ - Chung Xuân Lan bảo hỏi.


   “Đúng vậy, hôn lễ vốn phải náo nhiệt, nhiều người mới có khí, mới có thể diện, họ hàng nhà em nhiều, liền bảo mấy em giúp hai em tạo khí chút, nhưng mà em yên tâm, ai tay đến dự hôn lễ đâu, họ đều mang quà mừng hết.”


   “Đây là ép người ta tham gia đúng ? Văn lễ, mọi người đều khó khăn, đừng áp bức người ta thế chứ.” Diệp Thủy Thanh yên lòng .


   Cận Văn Lễ nghe xong ngừng cười: “Chút thể diện này vẫn phải có chứ, đều là họ tự nguyện mua quà mà, Thủy Thanh, kho nhà em nhiều sách như vậy, sao em còn phải đến hiệu sách để mua nữa? Sách ở đây em đọc hết rồi sao?”


   Diệp Thủy Thanh nhìn nhìn đống sách Cận Văn Lễ mang từ kho ra : “Đây phải sách của em, đều là của chú hai để lại, trong cái rương kia đều là truyện tranh theo bộ, đầy cả rương, bê được đâu, tốt nhất là cứ lấy hết sách ra, hai chúng ta cùng nhau chuyển ra ngoài.”


   Cận Văn Lễ nghĩ thấy cũng đúng: “ừ, thanh lý cái rương kia.”


   Hai người chuyển sách ra ngoài, Cận Văn Lễ đột nhiên đứng lại.


   đừng đứng chặn cửa thế chứ, mệt quá đứng bên cạnh nghỉ ngơi , đứng giữa cửa như thế sao mà em chuyển đồ ra được?” Diệp Thủy Thanh đẩy Cận Văn Lễ, chẳng biết lại phát bệnh thần kinh gì nữa.


   Cận Văn Lễ lùi mấy bước rồi lại kéo Diệp Thủy Thanh, ngón tay chỉ vào đống sách mặt đất : “Vợ, sách này chúng ta có thể mang đến hiệu sách bán đó!”
   Last edited: 17/11/20
   Tiểu Ly 1111, mthuy, Nhitocngan38 others thích bài này.

  5. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,828
   Chương 26
   Editor: OrchidsPham


   Cận Văn Lễ vừa thế, Diệp Thủy Thanh lại cúi đầu nhìn đống sách cũ mặt đất và cái rương đầy truyện tranh theo bộ kia, cảm thấy cách này có thể thực được, thế là liền bảo Cận Văn Lễ: “Vậy chúng ta chất hết sách này xuống dưới cửa sổ phòng em , đợi thu dọn nhà kho xong lại xem rồi định giá bán sách, bàn bạc xem nên chiết khấu mấy phần.”


   Cận Văn Lễ ngờ Diệp Thủy Thanh đồng ý nhanh như thế, lòng vui vẻ nên lời: “Vợ, trước kia còn nghĩ em lo lắng co tâm trạng nên mới cố ý chê bày hàng bán đồ linh tinh, ngờ em đúng là đồng lòng với , đều muốn kiếm thêm chút tiền, hề sợ lời nhảm của kẻ khác.”


   “Dù là bất cứ lúc nào những kẻ thích nhảm vẫn cứ , quan tâm người khác gì làm gì, chỉ cần bản thân sống tốt, mỗi ngày đều được ăn cơm trắng cá thịt mới là bản lĩnh , yên tâm , chỉ cần là ý tưởng đề xuất, nếu có thể thực em làm theo.”


   “Vậy nếu bị lỗ sao?” Cận Văn Lễ cười hỏi.


   “Làm gì có làm ăn mà chỉ lãi lỗ chứ? Lỗ lại nghĩ cách khác, chỉ là hơi khổ hơn tí thôi mà.”


   Cận Văn Lễ nghe xong khỏi cảm thán: “Thủy Thanh, cảm thấy hai chúng ta chính là tuyệt phối, lời của em, còn cả thái độ làm việc của em nữa, như thể dùng chung cái đầu với vậy, đúng là vợ chồng đồng lòng mà.”


   “Đừng ba hoa nữa, mau dọn đồ , đồng lòng là chuyện của đồng lòng, em vẫn phải với , sau này đừng có cắt cổ tay nữa, nếu có ngày cắt đến tàn phế em cũng mặc kệ luôn.”


   “Chẳng phải là tình thế ép buộc đó sao, nếu làm thế sao Thôi Tất Thành từ bỏ ý đồ được chứ? Nhà họ Thôi cũng dễ dàng buông tha cho cha mẹ , phải lấy đại cục làm trọng, chỉ có thể cắt. Vợ, với em, ra lúc cắt cũng đau lắm đâu, sau khi tới bệnh viện mới đáng sợ, bác sĩ Vương kia xuống ta nặng lắm, tiêm phòng uốn ván cực kỳ đau rồi chứ chưa đến lúc khâu, nhất định là ông ấy cố ý, ông ấy vừa mắt .”


   Diệp Thủy Thanh nhìn hai vết sẹo cả cũ cả mới cổ tay Cận Văn Lễ, khỏi run rẩy, nghĩ lại thôi cũng đau rồi, thế mà người này cũng ra tay được, bình thường người ta chỉ khổ lần sợ khiếp vía rồi, sao còn dũng khí cắt lần 2 nữa chứ?


   Đến mười , nhà họ Diệp tổ chức buổi hôn lễ vô cùng náo nhiệt, cưới nàng dâu thứ hai Nguyệt vào cửa, cuối cùng cũng giải quyết xong mối lo, giờ cũng chỉ còn con chờ gả nữa thôi, dĩ nhiên đây cũng là việc khó khăn nhất.


   Trương Nguyệt gả tới chưa được vài ngày bắt đầu làm công tác tư tưởng cho Diệp Thắng Chí, khiến đồng ý chuyện Diệp Thủy Thanh với Cận Văn Lễ. phải vì nhận đồ của Cận Văn Lễ mà trả ơn, chẳng qua chị ta nghĩ con gả ra ngoài như bát nước đổ , Diệp Thủy Thanh gả rồi cũng chẳng còn là người nhà họ Diệp nữa, đến khi đó là tốt hay xấu, dọa người hay mất mặt cũng phải là chuyện nhà họ Diệp nữa. người lớn như thế ăn uống , tiền lương tiết kiệm lại cũng khiến chị ta cực kỳ ưa, cho nên Diệp Thủy Thanh và Cận Văn Lễ càng nhanh càng tốt. Làm thế chẳng những bớt được miệng ăn, mà em chồng Diệp Thủy Thanh này cũng phải mang ơn chị ta.


   Diệp Thắng Chí tân hôn, máu nóng vẫn sôi sục, dĩ nhiên là phải nghe lời bà xã rồi, tôn sùng lời của Trương Nguyệt như thánh chỉ, thậm chí thái độ đối xử với Cận Văn Lễ cũng dần dần thay đổi, những thế còn giúp đả thông suy nghĩ của người nhà nữa.


   Thực ra hai vợ chồng Chung Xuân Lan cũng hiểu, dựa vào thanh danh của con mình bây giờ, ngoài Cận Văn Lễ ra chắc cũng chẳng còn nhà nào muốn nữa, ngay cả Thôi Tất Thành cũng đánh trống thu bình rồi, huống chi là người khác chứ, càng nghĩ càng cam tâm tình nguyện nhưng cũng vẫn phải ngầm đồng ý chuyện của hai người.


   Cuối cùng Diệp Thủy Thanh cũng thấy mình được giải phóng, dồn toàn bộ tâm trí vào phương diện buôn bán kiếm tiền, sau khi cùng Cận Văn Lễ sửa soạn sách xong hai người tìm chỗ khô mát để gửi, sau đó bắt đầu bàn bạc chuyện bán sách.


   “Hay là chúng ta bán nửa giá?” Diêp Thủy Thanh cảm thấy bán nửa giá, có người cò kè mặc cả bản thân vẫn có lợi, dù sao sách này cũng mất vốn.


   Cận Văn Lễ truyện, trầm tư lát mới mở miệng: “ thấy thể ấn theo chiết khấu được, hẳn là nên tìm hiểu tình huống rồi , nghĩ bắt đầu từ mai, thừa dịp trời chưa tối nhanh, cũng chưa quá lạnh, tan làm xong chúng ta trực tiếp đến hiệu sách Tân Hoa, , bất cứ giá nào cũng phải thăm dò giá thị trường chút. Nếu hiểu rồi, chưa đến đống sách vốn mà có lãi này mà ngay cả sau này chúng ta có sách bán cũng bị thiệt.


   “ Vậy xem phải thăm dò thế nào?” Diệp Thủy Thanh hề nghi ngờ với suy nghĩ của Cận Văn Lễ, nghiêm túc chờ chỉ dạy mình.


   Cận Văn Lễ ôm mặt Diệp Thủy Thanh đối diện với mình, hôn cái: “Sao cảm thấy mình như giáo viên nhà trẻ thế này, em cứ thế mà nghe sao?”


   có bệnh à? Người khác tin cũng được ư?”


   “Người khác có tin cũng mặc kệ. Nhưng vợ coi trọng như thế, lòng rất vui.” Đối mặt với ánh mắt hoàn toàn tin tưởng của Diệp Thủy Thanh, Cận Văn Lễ vừa đắc ý vừa tự hào, lại sùng bái như thế, cảm giác này đúng là gì miêu tả nổi.


   lúc vui sướng lại thấy Diệp Thủy Thanh bắt đầu trừng mình, lập tức : “Chúng ta phân công hợp tác, em phụ trách vào trong tiệm xem sách nào bán chạy nhất, ở bên ngoài thăm dò xem mấy người bán sách cũ kia là bán kiểu gì?


   “Được, cứ làm thế .”


   Hai người xong hề trì hoãn, ngày thứ hai tan tầm xong liền đến thẳng hiệu sách Tân Hoa, Diệp Thủy Thanh sau khi vào hiệu sách cảm thấy hoa mắt, biết nên bắt đầu từ đâu, kiếp trước sau khi tốt nghiệp cấp 2 xong cũng đọc sách vở đàng hoàng gì, chỉ đọc tạp chí thời gian nhưng sau đó cũng thích đọc nữa. Giờ bảo xem giá thị trường của đống sách này đúng là quá khó khăn.


   “Đồng chí, tôi muốn hỏi gần đây sách gì là hay nhất?” Diệp Thủy Thanh chạy đến nơi có nhiều người, tìm đến người đàn ông có vẻ thà để hỏi thăm.


   “Cái này còn phải xem thích loại sách nào nữa.”


   “Tôi cũng biết loại nào nữa, tôi chỉ muốn tìm hiểu số tên sách xem loại nào tốt để sau này dễ chọn đọc thôi.”


   “À, muốn tìm hiểu sao, vậy tôi đề nghị đọc số bộ sách chuyên nghiệp như “lịch sử văn học cổ đại”, “lịch sử văn học đại” và “lịch sử văn học nước ngoài” gì đó, như thế có hiểu biết ràng về phát triển của văn học từ trong ra ngoài, từ xưa đến nay, cá nhân tôi rất thích đọc tiểu thuyết trinh thám, nhưng mà loại này dễ mua, trong hiệu sách bây giờ chỉ có mấy cuốn do Agatha Christie viết, được hoàn chỉnh, nếu ngại cũng có thể đọc xem.” Người đàn ông vô cùng nhiệt tình, đưa ra ít đề nghị cho Diệp Thủy Thanh.


   Diệp Thủy Thanh cảm ơn rồi nhanh chóng tìm ba bộ lịch sử văn học kia, kết quả là khi nhìn thấy sách mới phát ra phải là ba cuốn mà tổng cộng có bảy cuốn, có bộ chia làm ba cuốn thượng trung hạ, lại có bộ chia làm hai cuốn sơ cấp và cao cấp, bảo nhân viên nhà sách lấy cuốn cho mình xem, chỉ lật vài tờ đọc nổi nữa, nhưng vì kiếm tiền, thể đọc, chỉ đành mua về nhà chậm rãi nghiên cứu thôi, nhìn nhìn giá sách in ngoài bìa là đồng ba, tuy cảm thấy đau lòng nhưng gần đây chịu ít ảnh hưởng từ Cận Văn Lễ, biết rằng phải có trả giá mới có báo đáp, muốn kiếm tiền thể tiếc tiền vốn được, thế là cắn răng mua bảy cuốn sách, lại tìm tiểu thuyết trinh thám để đọc thử, ngờ lần này lại đọc đến say mê.


   Thời điểm hiệu sách sắp đóng cửa, Cận Văn Lễ đứng ở ven đường nhìn thấy Diệp Thủy Thanh ôm đống sách ra lập tức chạy đến gần nhận lấy đống sách: “Vợ, em mua mấy cuốn sách này làm gì?”


   “Học tập, em tìm người hỏi rồi, họ sau khi xem xong mấy cuốn lịch sử văn học này có thể hiểu được đâu là sách tốt, em cảm thấy vẫn nên mua về nghiên cứu kỹ, như vậy sau này có quên cũng có thể lấy ra xem lại bất cứ lúc nào, chỉ là chúng đắt quá.”


   “Vậy đúng là nên mua, tiền này phải chi, nếu sau này còn sách như vậy chúng ta mua hết, mình cũng cần phí công chạy chạy lại để xem.”


   Đặt sách lên giá phía sau xe, buộc chắc lại rồi hai người cùng nhau về nhà.


   Cận Văn Lễ mặt dày ăn chực ở nhà họ Diệp, sau khi ngồi thêm lát liền muốn , lại bị Diệp Thủy Thanh gọi lại: “ đợi lát nữa hãy .”


   “Sao vậy?”


   “Cái đó… vào nhà trò chuyện với em thêm lát, đợi em mệt rồi hãy .”


   Cận Văn Lễ nghe mà choáng váng, nửa ngày sau mới sán đến kề sát Diệp Thủy Thanh, hớn hở : “Vợ, có phải em nhớ ? ra cũng luôn nhớ đến em,vậy chúng ta vào thôi, ở cùng em.”


   Diệp Thủy Thanh thấy vẻ mặt Cận Văn Lễ biết ngay nghĩ gì, thế là tức giận đạp đạp: “ đứng đắn chút cho em, chẳng qua là vì hôm nay em đọc cuốn tiểu thuyết trinh thám trong hiệu sách, miêu tả rất đáng sợ, bây giờ ngồi mình cảm thấy hơi sợ hãi nên mới muốn tán gẫu với thôi, đừng tự dát vàng lên mặt nữa!”


   “Sách gì mà lại làm em sợ đến mức đó?”


   “Thảm án sông Nile, em chưa có đọc xong, ngày mai đến hiệu sách đọc tiếp.”


   “Chẳng phải mua về là được rồi sao?”


   Diệp Thủy Thanh vào phong, ngồi giường, lại bảo Cận Văn Lễ ngồi xuống chiếc ghế gần đó rồi mới : “ thể tiêu tiền bừa bãi thế được, sách hay rất nhiều, em cũng mua hết được, dù sao mỗi ngày chúng ta đến hiệu sách đọc là được, chỉ cần mặt dày chút thôi chứ có gì đâu? Bây giờ em mới phát ra em đọc sách rất nhanh, nhưng mà chủ yếu là do sách hay, nếu hôm nay em mua sách chắc chắn nhân viên kia cho em đọc cả nửa ngày thế đâu.”


   “Vậy được, vợ của Cận Văn Lễ sao có thể để người ta coi thường được, ngày mai mua luôn, có bao nhiêu cuốn đều mua hết, em mà mua giận đó.”


   Diệp Thủy Thanh cười uất ức, nhưng sách kia viết rất hay, tình tiết cực kỳ hấp dẫn, thế là liền đồng ý.


   Sau đó Cận Văn Lễ cầm ly nước lớn, vừa uống nước sôi vừa chuyện câu được câu với Diệp Thủy Thanh hơn giờ, Diệp Thủy Thanh bắt đầu cảm thấy hơi mệt: “Được rồi, .”


   “Dùng xong liền ném bỏ à? Vợ, em đúng là quá vô tình.”


   “Nếu có thể thể nào, cha mẹ em ở ngay bên ngoài đó, cho vào là nhượng bộ lớn nhất rồi, còn biết chừng mực hả? Giờ em mệt rồi, đừng ngồi đây nữa, nếu lát nữa em qua cơn buồn ngủ rồi có trò hay để xem đấy!” Diệp Thủy Thanh trải chăn gối, chờ Cận Văn Lễ ra ngoài.


   “Vậy em ngủ , cũng thể làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của vợ được, những điều sách viết đều là giả thôi, em đừng tưởng , cần sợ hãi.” Trước khi Diệp Thủy Thanh đóng chặt cửa vào, Cận Văn Lễ lại hô lên câu, sau đó ra khỏi cổng nhà họ Diệp, hớn hở đạp xe về nhà, đến nửa đường lại đột nhiên nghĩ ra sáng kiến.


   Diệp Thủy Thanh và Cận Văn Lễ chạy đến hiệu sách tuần liền, cuối cùng cũng hiểu được chút vỏ ngoài, thu hoạch này cũng coi là ít, thế là Cận Văn Lễ đề nghị: “Vợ, ngày mai chúng ta nghỉ ngơi ngày, tới hiệu sách nữa, chúng ta coi phim được ? Hai chúng ta quen nhau lâu vậy rồi mà chưa lần tới rạp chiếu phim.”


   “Vậy , có phim gì hay ?” Diệp Thủy Thanh cũng vui vẻ thả lỏng, mấy ngày nay liên tục đọc tiểu thuyết trinh thám khiến tâm trạng cũng tốt lắm.


   “Cứ rồi em biết, đảm bảo em thích xem.”


   Nhìn Cận Văn Lễ bày ra dáng vẻ thần bí, Diệp Thủy Thanh cũng cố hỏi, chỉ đợi đáp án được công bố vào ngày mai.


   “Xem phim này sao?” Diệp Thủy Thanh vốn nghĩ thể nào Cận Văn Lễ cũng chọn bộ phim tình cảm để xem cùng , ngờ hại chọn bộ phim ám sát.


   phải em thích đọc truyện trinh thám sao, cố ý hỏi thăm rồi, những người từng xem đều phim này đặc biệt hay!”


   Người ta lòng vì mà suy nghĩ, cũng thể nào biết điều được, Diệp Thủy Thanh chẳng còn cách nào đành cười cười theo Cận Văn Lễ vào rạp chiếu phim.


   Đọc sách là tưởng tượng trong đầu, còn xem phim là dùng thị giác và thính giác cảm nhận bầu khí, Diệp Thủy Tanh nghe tiếng nhạc căng thẳng bên tai, tiếng hét toáng lên, lại còn hình ảnh máu chảy đầm đìa, cuối cùng quá sợ hãi, vô thức nhích gần về phía Cận Văn Lễ, sau đó lại túm chặt lấy cánh tay , nhìn thấy hình ảnh sợ hãi trực tiếp chôn đầu vào vai Cận Văn Lễ, dám nhìn màn ảnh nữa.


   Thành công! Cận Văn Lễ vòng tay qua vai Diệp Thủy Thanh để dựa vào lòng mình, trong lòng thầm cười: là thông minh, nếu sao có thể có chuyện tốt đẹp thế này chứ, sao có thể làm Thủy Thanh chủ động ngã vào lòng được!


   Thế là vừa nghe nhạc vừa quét mắt nhìn bốn phía, chỉ thấy có mấy đôi cũng giống tình cảnh của họ khỏi gật gù, rạp chiếu phim đúng là nơi tốt, khung cảnh tối tăm chẳng ai quan tâm ai, chắc chắn là những kẻ mang bạn đến xem phim này đều có mưu cả!


   Xem bộ phim, Cận Văn Lễ vừa ôm ấp lại vuốt lưng an ủi Diệp Thủy Thanh, chiếm được bao nhiêu lợi ích, lúc ra khỏi rạp vui vẻ sung sướng như mừng năm mới vậy.


   biết là em đọc tiểu thuyết trinh thám còn thấy sợ hãi mà còn chọn bộ phim như thế cho em xem, có phải cố ý hả?” đường về nhà, Diệp Thủy Thanh hơi nghi ngờ.


   “Đúng là em sợ hãi nhưng chẳng phải em cũng thích xem sao, công đôi việc, quá tốt còn gì.”


   “Xì, số lần em chỉ lo ôm đếm hết thế mà còn biết xấu hổ ra nữa à, chắc chắn đêm nay em lại mất ngủ rồi.” Diệp Thủy Thanh vừa vừa khẽ đập Cận Văn Lễ.


   tán gẫu với em đêm là được chứ gì, đợi em muốn ngủ rồi mới . Vợ, em đừng đánh, xương cứng lắm, làm em đau tay mất.” Cận Văn Lễ cợt nhả nắm tay Diệp Thủy Thanh.


   đánh sao có thể hết giận được chứ, chỉ biết bắt nạt em!”


   “Em cấu hay véo cũng được mà, như thế chẳng những em đau tay mà cũng vô cùng đau, rất là tiện lợi!”


   Diệp Thủy Thanh bật cười, đưa tay ngắt cái lưng Cận Văn Lễ nhưng dùng sức, điều này khiến Cận Văn Lễ vui đến tận trời: “Haz, vợ chẳng những xinh đẹp mà còn vô cùng dịu dàng, sau này được hưởng phúc rồi!”


   Diệp Thủy Thanh và Cận Văn Lễ cười về nhà họ Diệp, Chung Xuân Lan nhìn hai người cùng vào nhà thở dài, Diệp Truyền Nghĩa liền : “Cũng đồng ý rồi, đừng có xị mặt ra nữa, hai người trẻ tuổi tán gẫu chút cũng sao.”


   “Tôi biết là thế, nhưng mà cũng phải cho tôi thời gian để thích ứng chứ, sao có thể lập tức vui mừng được.” Chung Xuân Lan xong liền xuống bếp đun nước.


   “Được rồi, bảy rưỡi rồi, về nhà .” Diệp Thủy Thanh nhìn nhìn đồng hồ tường, bắt đầu thúc giục Cận Văn Lễ về nhà.


   “Em vẫn chưa buồn ngủ mà, rồi em lại sợ hãi phải làm sao? Đợi lát nữa .” Cận Văn Lễ đúng là dạng người có thể kéo dài được phút nào kéo dài hết phút đó.


   “Vậy chỉ ở lại thêm 10 phút thôi nhé, thể hơn đâu, nếu ba mẹ em cũng ngủ được.”


   “Được, bảy giờ bốn mươi về.”


   “Thủy Thanh, Thủy Thanh ơi, các con mau ra đây!” Còn chưa được hai phút, Diệp Thủy Thanh nghe mẹ mình ở bên ngoài gọi, giọng điệu rất gấp gáp, thế là và Cận Văn Lễ liêc nhau rồi mau chóng chạy ra ngoài,


   “Sao vậy mẹ?” Diệp Thủy Thanh vừa hỏi xong liền thấy có người đàn ông đứng giữa sân, nhìn tuổi cũng còn trẻ nữa, biết ông ta là ai.


   “Ba, sao ba lại tới đây?” Cận Văn Lễ kinh hãi lắp bắp, tiến về phía trước hỏi cha mình.


   Người đó là cha Cận Văn Lễ? Diệp Thủy Thanh giật mình hiểu ra, hơi tò mò hiểu sao cha Cận Văn Lễ lại chạy tới nhà vào lúc này?


   “Văn Lễ, con mau với ba.” Sắc mặt Cận Quan Tường vô cùng nghiêm túc.


   “Ba, xảy ra chuyện gì thế?” Lòng Cận Văn Lễ cũng căng lên, sao ba lại vội vã đến nhà họ Diệp tìm ? Hay là trong nhà xảy ra chuyện gì rồi?


   Vừa rồi Cận Quan Tường qua với Chung Xuân Lan nên lúc này cũng kiêng kị Diệp Thủy Thanh nữa, dù sao sớm muộn gì con bé cũng biết, thế là ông nhíu mày : “Tối nay Tiếu Nguyệt Ba đến nhà hỏi ba mẹ có phải chuyện của con và Thủy Thanh chắc chắn rồi ? Ba và mẹ con cũng hẳn là thay đổi nữa, kết quả là con bé đó trực tiếp khóc ngay tại nhà ta, khuyên thế nào cũng được. Ban nãy em trai con bé chạy đến nhà chúng ta chị nó muốn cắt cổ tay tự sát, ba mẹ nó muốn xin con qua nhà họ khuyên nhủ!”


   Cận Văn Lễ nghe vậy lập tức thả lỏng: “Ba, ba cũng thà quá, muốn tự sát hay cắt cổ tay sao chứ? Con đến có ích gì, con cũng đâu thể cưới ta, ngược lại còn khiến ta càng kích động hơn.”


   “Em trai con bé , Tiếu Nguyệt Ba chỉ đích danh muốn gặp con, con mau qua đó chút .”


   Cận Văn Lễ quay đầu nhìn nhìn Diệp Thủy Thanh yên lặng : “Con cũng được, nhưng Thủy Thanh phải cùng con, Thủy Thanh con cũng .”


   Diệp Thủy Thanh sửng sốt, biết sao tự nhiên mũi nhọn lại chĩa về phía ? Chung Xuân Lan cảm thấy vô cùng xui xẻo, con nhà người ta chỉ quen biết năm rưỡi liền kết hôn, sao mà đến lượt con mình cứ như diễn tuồng thế này, hết chuyện này lại nảy ra chuyện khác.


   “Thủy Thanh, mặc kệ chuyện này là hay giả cũng thể đùa giỡn với mạng người được, để cả con cùng các con .”


   “Cũng được, con nghe mẹ.” Diệp Thủy Thanh thấy cả cũng ra khỏi phòng, biết cũng nghe được động tĩnh rồi.


   Nếu nghe mẹ qua lại với thằng du côn Cận Văn Lễ này! Chung Xuân Lan trợn trắng mắt thầm trừng con , lại nhìn theo họ ra khỏi cổng mới buồn bực đóng cửa vào phòng.


   “Lát nữa đến phố sau, em ở bên ngoài, em sợ vào cùng càng làm việc nát bét hơn.” Diệp Thủy Thanh vừa ra cửa liền bàn bạc với Cận Văn Lễ.


   Cận Văn Lễ hừ tiếng, thèm để ý: “ cần, em cứ vào cùng ! Cắt cổ tay tự sát? Chắc là học lỏm của đây mà, nếu bàn về việc cắt cổ tay ông đây chính là tổ tông của Tiếu Nguyệt Ba, muốn nhìn xem ta có thể làm ra cái trò trống gì!”
   Last edited: 17/11/20
   Tiểu Ly 1111, mthuy, Nhitocngan42 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :