1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[HĐ-TS]Định mệnh - Thần Vụ Quang

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,828
   Chương 32
   Editor: OrchidsPham


   Nghe Diệp Thủy Thanh vậy, Cận Văn Lễ mới nhớ đến hôn lễ của Thôi Tất Thành và Tiếu Nguyệt Ba, thế là , “Ừ, suýt quên mất, nếu ngày đó em muốn tự .”


   “Dĩ nhiên là em phải rồi, chỉ là em chưa nghĩ ra nên tặng họ cái gì.”


   Cận Văn Lễ nở nụ cười: “Chuyện này dễ thôi, với Dương Nhạc rồi, nhờ cậu ta mua cây bút máy tốt tặng Thôi Tất Thành, mặt khác chúng ta tặng thêm phích đựng nước nóng là tốt rồi.”


   “Bút máy cũng có loại tốt loại xấu, giá lại đắt, thế có được ?”


   “Em hiểu rồi, loại định tặng là bút máy Pike, nghe có rất nhiều người nổi tiếng dùng loại này đấy, chưa đến giá cả, chỉ cái danh tiếng thôi cũng chỉ có lãnh đạo mới có thể dùng! Nếu phải là vì Thôi Tất Thành thể cưới được em mới thèm lãng phí thế đâu. Chẳng phải trình độ văn hóa của rất cao sao, đưa cây bút này qua đảm bảo có thể dọa chết khiếp!” Cận Văn Lễ đắc ý , giọng điệu cũng mang theo cảm giác đồng tình và tự hào trước kẻ thất bại.


   Lúc này Diệp Thủy Thanh mới hiểu, ra cái bút máy cũng có nhiều ý nghãi như thế, nhưng vừa thấy vẻ mặt giương giương đắc ý của Cận Văn Lễ lại thấy ghét quá, “ muốn cảm ơn Thôi Tất Thành sao? Em còn nghĩ là do em kiên trì chọn nên chúng ta mới có thể bên nhau chứ, ngờ trong lòng lại cảm kích ta hơn.”


   “Vợ, em đừng nghĩ oan cho , cảm thấy đáng thương vì ta có phúc cưới được người vợ tốt như em, cho nên mới thấy đồng tình thôi, sao có thể là cảm kích được chứ?”


   “Được rồi, đến ta nữa, chúng ta mau nghĩ xem tết Nguyên Đán nên làm thế nào .”


   Sau đó hai người liền ngồi suy nghĩ quyết định xem cần mua những thứ gì.


   Đến ngày 28/12, Cận Văn Lễ tới sớm để đón Diệp Thủy Thanh, Chung Xuân Lan nhìn hai người ra khỏi cổng mà nhịn được tiếng thở dài, mãi cho đến tận hôm nay bà mới chết tâm, tin vào chuyện trong tương lai con mình kết hôn với Cận Văn Lễ, sau đó lại thở dài bàn tính với bạn già nên chuẩn bị đồ cưới cho con ra sao.


   Cận Văn Lễ và Diệp Thủy Thanh đến nhà Thôi Tất Thành trước, giao phích nước dán chữ hỉ cho cha mẹ Thôi Tất Thành, sau đó lại giao hộp bút máy cho Thôi Tất Thành.


   Ánh mắt Thôi Tất Thành phức tạp, nhìn bút máy trong tay lát mới ngẩng đầu nhìn về phía Cận Văn Lễ và Diệp Thủy Thanh: “Cảm ơn hai người tặng lễ vật quý như vậy cho tôi, đợi khi hai người kết hôn tôi cố hết sức, nhưng có lẽ cũng có được món đồ tốt như vậy để tặng.”


   thế là quá khách khí rồi, hai chúng tôi chỉ đến chúc mừng thôi, ở lại dự tiệc rượu, sau này có việc gì cần giúp cứ với tôi, nhất định tôi làm hết sức mình.”


   Cận Văn Lễ cảm thấy chuyện giữa 4 người rất xấu hổ, nhỡ đâu người phụ nữ điên Tiếu Nguyệt Ba kia lại có cử chỉ ngoài ý muốn nào cũng chịu nổi, để ta có thể thuận lợi gả cho Thôi Tất Thành và Diệp Thủy Thanh cứ trốn cho xa là hay nhất!


   Thôi Tất Thành cũng hiểu suy nghĩ của Cận Văn Lễ, thế là cười : “Tôi và Nguyệt Ba cũng muốn có hôn lễ hòa thuận mĩ mãn, hai người vẫn nên tới ăn tiệc , nếu trong lòng tôi vẫn băn khoăn.”


   Diệp Thủy Thanh nghe xong cũng cười: “ thế chúng tôi trước, cứ tiếp khách .”


   Tiệc rượu của hôn lễ là do cha của Tiếu Nguyệt Ba nhờ người đặt, địa điểm là ở khách sạn quốc doanh lớn nổi tiếng trong thành phố, người thân bạn bè tới tham gia hôn lễ đều cực kỳ vui vẻ, nếu có hôn lễ này ai có thể tới đây dùng cơm được chứ? Bình thường ngay cả cửa họ cũng dám vào ấy chứ.


   Diệp Thủy Thanh và Cận Văn Lễ tìm chỗ khuất ngồi xuống, đợi giờ tiến hành nghi thức, chỉ thấy Tiếu Nguyệt Ba mặc áo lông đỏ thẫm và váy len, đôi giày cao gót màu đỏ càng tôn lên dáng vẻ cao gầy của ta, gương mặt trang điểm vào cũng trở nên xinh đẹp hơn bình thường, vì thế quay đầu nhìn nhìn Cận Văn Lễ ngồi bên cạnh, thấy cũng nhìn chăm chú về phía trước cười hỏi: “Có hối hận ?”


   “Hối với hận cái gì, bây giờ chỉ mong mấy lãnh đạo đơn vị kia nhanh cho xong, hôn lễ cử hành xong mọi người vui mừng đưa họ vào động phòng trái tim mới nằm yên trong lồng ngực được!”


   đúng là đồ ngốc, người ta đăng ký kết hôn rồi, có hôn lễ hay vẫn là vợ chồng hợp pháp.”


   Cận Văn Lễ liên tục gật đầu, chỉ lát sau lại lắc đầu cảm thán: “Mặc dù Thôi Tất Thành là bại tướng dưới tay nhưng có điểm thực kém .”


   Diệp Thủy Thanh tò mò: “ cũng có lúc thừa nhận mình bằng người ta sao?”


   thừa nhận cũng được, người ta có thể động phòng với vợ, có thể sao?”


   muốn ăn đòn phải ?” Diệp Thủy Thanh tức giận cấu cho Cận Văn Lễ cái.


   Cận Văn Lễ giữ chặt tay Diệp Thủy Thanh, giọng dỗ dành : “Đợi đến lúc chúng ta động phòng, cởi hết để cho em cấu đủ thôi.”


   Diệp Thủy Thanh lập tức đỏ bừng cả mặt, cũng để ý đến Cận Văn lễ nữa mà chuyên tâm xem đôi tân lang tân nương.


   Đợi đến lúc khai tiệc, chẳng biết Tiếu Nguyệt Ba hữu tâm hay vô tình mà vẫn luôn đến chỗ Cận Văn Lễ và Diệp Thủy Thanh chào hỏi, hai người cũng vui vẻ thoải mái, sau khi ăn xong liền rời khỏi khách sạn.


   Đến tết Nguyên Đán, Cận Văn Lễ liên tục tặng đồ đến nhà họ Diệp, lại kéo xe than đầy đến sân nhà họ Diệp, điều này khiến hàng xóm trong phố hâm mộ muốn chết, có người đến gõ cửa nhà họ Diệp với Chung Xuân Lan: “Chị à, giờ chị thấy thỏa mãn rồi đúng , tuy Cận Văn Lễ làm việc đứng đắn nhưng người ta có năng lực, chỉ bằng số than kia mùa đông năm nay nhà nào có thể so được với nhà chị chứ, chị xem đối xử với Thủy Thanh nhà chị là tốt, trước nhà sau ngõ ai mà biết? Bình thường chúng em thường tán gẫu với nhau, đều cảm thấy Thủy Thanh nhà chị là người có phúc khí, hai vợ chồng chị cũng có thể cùng được lợi.”


   Chung Xuân Lan nghe vậy dĩ nhiên cũng cảm thấy thoải mái trong lòng: “Tôi biết, giờ tôi cũng nghĩ thông rồi, đứa Cận Văn Lễ này ra cũng có tật xấu gì lớn, chỉ là quá lì lợm.”


   “Như vậy mới dỗ được người chứ, nếu làm sao theo đuổi được Thủy Thanh? Cứ thế này xem ra sau khi Thủy Thanh nhà chị kết hôn chắc chắn bị gây khó dễ đâu.”


   Chung Xuân Lan cũng vì thấy Cận Văn Lễ đối xử tốt với Diệp Thủy Thanh nên mới yên lòng hơn chút, chỉ cần con được sống tốt nó muốn được gả cho ai cứ gả.


   Từ lúc này, người nhà họ Diệp cuối cùng cũng chịu nhìn Cận Văn Lễ như con rể nhà mình, hơn nữa mỗi khi trong nhà họ có việc dù lớn dù , Cận Văn Lễ còn nhiệt tình hơn cả hai em Diệp Thắng Cường và Diệp Thắng Chí, cũng được việc hơn hai người đó nhiều, nên dần dần Chung Xuân Lan cũng đối xử với tốt hơn, lúc làm cơm vẫn luôn để dành đồ ngon cho Cận Văn Lễ, khiến Diệp Thủy Thanh sắp phát ghen luôn.


   “Giờ đẹp mặt rồi nhé, ba mẹ em đối xử với còn tốt hơn với em nữa!” Diệp Thủy Thanh nhìn Cận Văn Lễ ăn đến là ngon miệng oán giận .


   “Thế mà em cũng ăn giấm sao? tốn nhiều công sức, hao tổn bao nhiêu tâm trí mới làm ba mẹ em muốn gặp được, hơn nữa chẳng phải vẫn còn thương em đó sao, em còn so bì gì chứ?”


   “Em đùa thôi mà. Đúng rồi, cuối tuần này em ra ngoài cùng được, cũng đến nhà , còn chưa đầy hai tháng nữa là kết hôn, em muốn ở nhà với ba mẹ em nhiều hơn.”


   Cận Văn Lễ thoải mái đồng ý: “Được, em ở nhà giúp họ làm thêm chút chuyện , cuối tuần này cũng có việc, muốn giúp người bạn, chắc quá nửa đêm mới về.”


   “Vậy chú ý chút, đừng để mệt mỏi quá.” Diệp Thủy Thanh biết Cận Văn Lễ nhiều bạn bè, cũng hỏi nhiều, lại càng nghĩ đến việc hạn chế , như Thôi Tất Thành kiếp trước cứ ở trong nhà hơn nửa đời người, cuối cùng cũng có ra gì đâu.


   Chủ nhật, Diệp Thủy Thanh ở nhà giúp mẹ thu dọn phòng ở và sân viện, bận rộn cả ngày vừa đói vừa mệt, ăn xong cơm chiều liền về phòng nằm ngủ, mãi đến khi hoảng hốt nghe tiếng gõ ngoài cử sổ, biết là Cận Văn Lễ ở bên ngoài, cũng mặc thêm y phục mà chạy ra mở cửa sổ, vừa định hỏi khuya khoắt còn chạy đến đây làm gì suýt chút nữa sợ đến mức linh hồn bé cũng bay mất, vì người bên ngoài căn bản phải Cận Văn Lễ!


   “Chị dâu, chị đừng sợ, là em Hầu tử đây!” Người ngoài cửa sổ vội đè giọng giải thích.


   “Cậu chạy tới đây làm gì? đúng, có phải Cận Văn Lễ gặp chuyện may rồi ?” ban đầu Diệp Thủy Thanh hơi sợ hãi, nhưng nhanh chóng phản ứng kịp, hẳn là Cận Văn Lễ xảy ra chuyện rồi, điều này khiến rất lo lắng, sau khi sống lại vận mệnh của mọi người đều thay đổi, cũng dám nắm chắc Cận Văn Lễ có xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn hay .


   “Chị dâu, Văn Lễ cho em báo với chị, em dám nghe lời ấy, chuyện này với chị cũng được, nếu biết lúc nào Văn Lễ mới được ra nữa!”


   ấy ở đâu?”


   “Đồn cảnh sát!”


   lại đánh nhau với người ta sao? Diệp Thủy Thanh phát khi biết Cận Văn Lễ ở đồn cảnh sát bản thân lại thở phào nhõm, vì điều này chứng tỏ Cận Văn Lễ bị thương, nếu bị thương nặng phải ở bệnh viện!


   ấy lại đánh nhau với ai à? Vì sao?” Diệp Thủy Thanh lại hỏi.


   Hầu tử nhăn nó mặt mày tỏ vẻ khó xử, nửa ngày sau mới : “, phải đánh nhau, Văn Lễ bị bắt ở phòng chiếu video.”


   “Phòng chiếu video?” Diệp Thủy Thanh lặp lại lần nữa, hiểu có ý gì.


   Lúc này Hầu tử cũng để ý đến thẹn thùng nữa, trực tiếp : “ Văn Lễ ở trong phòng chiếu video xem video sống nên bị bắt , người ở đồn cảnh sát nếu làm lớn chuyện có thể bị định tội là lưu manh, họ tính gọi người nhà và lãnh đạo xưởng của Văn Lễ lên để chuyện, lúc ấy em cũng ở gần đó nên biết được, trước kia Văn Lễ có qua chuyện ấy nhảy tường vào tìm chị, em chẳng còn cách nào nên mới làm thế này, chuyện này mà để người nhà Văn Lễ biết được chắc ba mẹ ấy tức chết mất!”


   Vậy sao ta nghĩ đến chuyện bị tức chết trước? Diệp Thủy Thanh nghe xong tràng dài của Hầu tử, cuối cùng cũng hiểu video sống là gì ý, chẳng phải là xem AV sao? Cận Văn Lễ này đúng là có tiền đồ mà, còn gạt là bận giúp bạn! Lúc đó thế nào? Còn bảo chú ý đừng làm bản thân mệt mỏi! Phì, ra là hoạt động thế này đây, đúng là đồ biết xấu hổ!


   “Cái đó, chị dâu à, em biết chị tức giận nhưng chuyện gấp bây giờ là phải cứu Văn Lễ ra trước .”


   Diệp Thủy Thanh tức giận đến thở dốc: “Cậu cũng xem cùng ta phải ?”


   “Em… đúng là em có hẹn xem cùng nhưng mà em đến muộn, lúc em tới thấy cảnh sát bắt người rồi.”


   “Cậu đến cổng chờ tôi, tôi mặc xong quần áo ra liền.” Diệp Thủy Thanh để ý đến Hầu Quý Nghĩa nữa mà đóng cửa sổ lại, luống cuống mặc quần áo dài vào, lại lặng yên tiếng động mở cửa chạy ra ngoài, hai người cùng đến đồn cảnh sát.


   Dọc đường Diệp Thủy Thanh càng ngừng suy nghĩ, có lẽ Cận Văn Lễ chính là kẻ lăng nhăng, ở những năm này mà lén xem AV rồi, kiếp trước Tiếu Nguyệt Ba từng Cận Văn Lễ có ít tình nhân, còn dáng vẻ đều có điểm giống , nếu về sau kết hôn với , có được rồi cũng nhất định có tình nhân!


   Đến đồn cảnh sát, Hầu Quý Nghĩa giới thiệu thân phận của Diệp Thủy Thanh cho cảnh sát họ Trương, chú cảnh sát kia khoảng hơn 40 tuổi, nhìn Diệp Thủy Thanh đánh giá lần: “ bé, chuyện này biết cũng tốt, ra trước kia Cận Văn Lễ chỉ thường xuyên đánh nhau, ngờ lần này lại học thói xấu , nửa đêm lại chạy đến phòng chiếu video xem thứ đồi trụy này, hơn nữa lại chịu nhận lỗi, cũng cho tìm người nhà hay đơn vị, khuyên cậu ta .”


   Diệp Thủy Thanh đồng ý, sau đó liền cùng cảnh sát Trương đến phòng bên cạnh.


   “Cận Văn Lễ, bạn cậu đến này.”


   Cận Văn Lễ ngồi băng ghế nhìn ra ngoài cửa sổ, vừa nghe hai chữ “bạn thân thể lập tức run lên sau đó mới chậm rãi quay đầu, vẻ mặt vô cùng hoảng loạn nhìn về phía bên này.


   “Vợ, em… sao em lại tới đây?”


   “Cận Văn Lễ, chẳng những gạt em mà còn làm ra chuyện dọa người như thế, cảm thấy em còn có thể làm vợ sao? Em cũng muốn làm ầm ĩ với , mau mau khai ra , thành khẩn được khoan hồng!”


   Lúc này cảnh sát Trương cũng : “Có bạn xinh đẹp như thế còn biết học điều hay, chúng tôi để ý theo dõi phòng chiếu video kia thời gian rồi, hôm nay cậu lại tự đưa đầu vào họng súng.”


   “Thủy Thanh, em hãy nghe , phải học làm việc tử tế đâu, cũng phải muốn thế nào cả, chỉ là, chỉ là…”


   “Là cái gì, !” Diệp Thủy Thanh cũng phải tức giận việc Cận Văn Lễ xem mấy thứ đồi trụy đó, bởi sau này thứ đó rất phổ biến, giận là vì Cận Văn Lễ bắt đầu xuất khuynh hướng phong lưu đứng đắn rồi.


   Cận Văn Lễ nghẹn cả buổi cũng ra lời, cuối cùng vì Diệp Thủy Thanh cũng muốn quan tâm đến nữa mới vội vàng kéo tay : “ , ! Chẳng phải hai chúng ta sắp kết hôn sao, sợ mình cái gì cũng hiểu nên mới xem!”


   hiểu cái gì?”


   hiểu, hiểu động phòng như thế nào ấy, nghe người em đêm hôm kết hôn tìm được nơi hành , còn làm vợ khóc, trong lòng sợ hãi, nghĩ muốn học hỏi kinh nghiệm trước.”


   “phốc.”


   Cận Văn Lễ vừa xong, Diệp Thủy Thanh còn chưa kịp phản ứng cảnh sát Trương đứng bên cạnh nhịn được mà phì cười, xoay người chỉ chỉ Cận Văn Lễ cười: “Thằng ranh cậu cũng có hôm nay, bình thường ngang ngược như bố người ta, còn có bao nhiêu nữ thanh niên chưa lập gia đình theo đuổi cậu, ra vẫn là tờ giấy trắng, tối hôm nay đúng là phát ra chuyện hay ho mà!”


   Ban đầu Diệp Thủy Thanh còn có thể cắn môi nén cười, đồng thời còn cảm thấy Cận Văn Lễ vừa đáng giận vừa đáng , đợi cảnh sát Trương xong, lại nhìn mặt Cận Văn Lễ đỏ như mông khỉ cũng nhịn được nữa mà phá ra cười ha hả.


   “Các người cứ cười , dù sao tôi cũng quan tâm.” Ánh mắt Cận Văn Lễ nhìn thẳng vào tường, thèm để ý đến hai kẻ cười to trước mặt mình.


   lát sau, cảnh sát Trương xoa xoa khóe mắt, cổ họng khản cả tiếng vì cười: “Nếu thế chúng tôi cũng làm khó cậu nữa, cậu chỉ cần xem video kia tên gì coi như bằng chứng phụ là được.”


   “Tôi có biết đâu, tôi vừa mới vào cũng chưa xem được tên video đó mà, lại cái TV rách nát kia quá độc ác, màn hình đều là tuyết hoa loang lổ, căn bản nhìn rxo được người, phải tôi chịu phối hợp, là do tôi chưa phát được gì hết! Các người vào trễ chút tốt rồi.”

   (Nghi vấn tuyết hoa loang lổ màn hình là… của kẻ xem trước để lại…)


   vừa dứt lời, cảnh sát Trương và Diệp Thủy Thanh lại nhịn được, tiếp tục cười to hồi, sau đó cảnh sát Trương với lãnh đạo mấy câu rồi thả Cận Văn Lễ ra.


   Sau khi ra khỏi đồn, Cận Văn Lê thấy Hầu tử còn ở bên ngoài liền mắng: “Thằng ranh thối tha, cho mày tìm Thủy Thanh mày còn tìm, làm ông đây mất hết mặt mũi rồi!”


   “Chẳng phải vì em lo lắng quá sao.


   ta làm gì? Người ta tốt bụng muốn giúp , cảm ơn còn mắng người ta, Hầu tử, chuyện này làm tốt lắm, mới là người ngu ngốc đấy!”


   Diệp Thủy Thanh vừa mở miệng, Cận Văn Lễ lập tức dám thêm nữa, hầu tử thấy thế cười hì hì : “Vẫn là chị dâu có bản lĩnh, vừa đến cứu được người ra, vậy em về trước đây.”


   “Cảm ơn , hôm khác bảo Văn Lễ mời bữa.”


   Hầu Quý Nghĩa vẫy vẫy tay xoay người bước , Diệp Thủy Thanh và Cận Văn Lễ cũng bắt đầu về nhà.


   “Vợ, em đừng giận , sợ lúc động phòng xấu mặt nên mới xem...”


   Diệp Thủy Thanh nhìn nhìn dáng vẻ quẫn bách kia của Cận Văn Lễ, muốn cho biết, đây cái gì cũng biết, có thể dạy !


   Nhịn xuống ý cười vừa dâng lên, Diệp Thủy Thanh cúi đầu như thẹn thùng : “Thực ra, chị dâu em cũng mấy chuyện nên làm lúc động phòng rồi, cần lo lắng.”


   sao? Vậy vợ, đến tối hôm đó em phải dạy tốt nhé!” Cận Văn Lễ nghe xong mừng nhảy nhót.


   Lần này Diệp Thủy Thanh đỏ mặt, nâng tay vừa đấm vừa đánh Cận Văn Lễ hồi mới coi như xong chuyện.


   Từ sau tối hôm đó, Cận Văn Lễ chỉ lần hỏi Diệp Thủy Thanh có phải để ý chuyện xem video đó , khiến Diệp Thủy Thanh cảm thấy vô cùng phiền phức.


   “Em lần cuối cùng, em để ý, nếu vẫn còn tin sau này có cơ hội em cùng xem với , sao hả?”


   “Vậy sao được, sao có thể để vợ mình nhìn thằng khác khỏa thân được chứ! Hai chúng ta ai cũng xem!” Diệp Thủy Thanh vậy, quả nhiên Cận Văn Lễ bao giờ đến chuyện phòng chiếu video kia nữa mà dồn toàn bộ tâm trí vào chuyện kết hôn.


   Vì lúc trước Diệp Thắng Cường kết hôn cũng làm nhà họ Diệp hao tổn nhiều, cho nên đến lượt Diệp Thủy Thanh họ có muốn cũng dồn được nhiều tiền lắm, may mà Chung Xuân Lan chuẩn bị chăn và gối đầu từ trước, nếu càng khó khăn hơn.


   Cận Văn Lễ sợ Diệp Thủy Thanh lo lắng đến phát phiền nên từ nửa thánh trước khi cưới đưa đồng hồ nữ kiểu Tây Âu mà mình mua cho làm đồ cưới, sau đó lại đưa đến bộ váy ngắn tây trang màu đỏ, cả giày cao gót nữa, còn đưa 500 nguyên bảo tùy tiện mua đồ khiến Chung Xuân Lan và Diệp Truyền Nghĩa biết nên gì cho phải.


   Buối tối hôm trước ngày tổ chức hôn lễ, Cận Văn Lễ đứng ở trong phòng mình, liên tục ngắm ngắm tây trang người mình qua chiếc gương cánh tủ, bộ quần áo này và cả bộ váy đưa cho Diệp Thủy Thanh kia đều là Dương Nhạc nhờ bạn mua ở nơi khác về, sau khi mặc vào liền cảm thấy rất có tinh thần.


   Ngắm nghía nửa ngày mới cởi quần áo ra, nằm giường lăn lộn hồi mới mơ màng ngủ: Sao đêm nay lâu sáng vậy chứ? Ngày mai, Thủy Thanh có thể là vợ của Cận Văn Lễ rồi!
   Last edited: 17/11/20
   AikoNguyen, Tiểu Ly 1111, mthuy33 others thích bài này.

  2. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,828
   Chương 33
   Editor: OrchidsPham


   Hơn 3 giờ sáng, Cận Văn Lễ vừa nghe thấy bên ngoài có động tĩnh lập tức bò dậy, ra khỏi phòng thấy cha mẹ mình thu dọn phòng ở.


   “Ba mẹ, tiếng nữa dậy thu dọn cũng kịp mà.”


   “Dù sao cũng ngủ được, còn bằng dậy sớm chút, thu dọn cho xong cũng yên tâm hơn, nếu con cũng ngủ được mau nhanh chóng thu dọn phòng ốc của mình cho sạch , lát nữa ăn chút gì rồi thay quần áo mới vào!” Đông Tú Vân cười hề hề quét rác, con út cũng kết hôn, việc đại trong nhà cũng được tính là xong hết cả rồi.


   Cận Văn Lễ cười : “Con biết rồi.”


   Vào phòng soi gương, tuy bản thân cả đêm ngủ nhưng hề thấy chút biểu mỏi mệt nào, mà ngược lại càng có vẻ vô cùng phấn chấn. Thế là nhanh nhẹn gấp gọn chăn mền lại, sau đó bắt đầu quét rác lau bụi, sau khi ăn sáng xong liền thay tây trang vào.


   Diệp Thủy Thanh mang vẻ mặt căng thẳng lo lắng mặc chị dâu cả hóa trang cho mình, tốt xấu gì cũng từng cưới lần rồi, còn cả vài năm đời sống hôn nhân nữa, đáng lẽ ra cần phải căng thẳng đến thế, nhưng mà chẳng hiểu sao tim cứ đập thình thịch, thở cũng xong, sao thả lỏng thân thể được.


   “Chà chà, bộ váy này xinh đẹp, Cận Văn Lễ đúng là có chút tài năng, chỉ mở quầy hàng vào mùa hè mà có thể kiếm được nhiều tiền thế sao? Còn kết bạn với những người có năng lực như thế?” Trương Nguyệt nhìn quần áo mới kháng, tỏ vẻ tán thưởng, đúng là ta coi thường Cận Văn Lễ, nhưng cũng phải bội phục bản lĩnh của tên côn đồ này, theo ta biết quần áo giày dép Diệp Thủy Thanh mặc hàng ngày, cả chiếc xe đạp làm nữa, đều là do Cận Văn Lễ nhờ bạn bè em đưa từ nơi khác về, ta phải quan hệ rộng thế nào mới làm được vậy chứ?


   “Chị dâu, chị đừng khen , có gì giỏi đâu, chẳng qua là gặp người tốt đồng ý giúp thôi, đâu có phải bản lĩnh gì chứ?” Diệp Thủy Thanh cố gắng khiêm tốn hết mức, muốn nghiệp còn chưa đến đâu chuốc lấy phiền toái.


   Trương Nguyệt gật gật đầu, nghĩ cũng thấy đúng, Cận Văn Lễ này chẳng qua chỉ là may mắn thôi, lại chỉ bằng cái dáng vẻ thường ngày của , người ta mà giúp mua đồ khéo đánh người ta luôn ấy chứ!


   Tất bật chuẩn bị xong cũng hơn 7 giờ, Diệp Thủy Thanh căn bản thể nuốt trôi bất cứ thứ gì, chỉ ngồi kháng trong phòng mình lẳng lặng chờ đợi Cận Văn Lễ đến đón.


   Lại qua hơn 20 phút, nghe tiếng cười của mọi người, tiếng trẻ con ồn ào nối thành mảnh náo nhiệt, Diệp Thủy Thanh càng căng thẳng hơn.


   “Thủy Thanh, chị đừng căng thẳng” Tiểu Trâu và Lý Như ngồi trong phòng với Diệp Thủy Thanh, thấy sắc mặt trắng bệch vội vàng trấn an .


   “Cảm ơn hai người tới đây với tôi.” Vốn dĩ họ hàng thân thích cùng thế hệ với ít, lại là người cuối cùng kết hôn, cho nên chỉ có thể tìm Tiểu Trâu và Lý Như vẫn chưa kết hôn đến giúp. Quan hệ giữa và Tiểu Trâu vốn tệ nên cần gì nhiều, nhưng ngờ Lý Như cũng thoải mái đồng ý như thế, điều này khiến cảm động.


   “Em ra cửa nhìn xem, đợi bọn họ tiến vào thách đố qua cửa.” Tiểu Trâu nghe thấy có người vào được liền chạy ra chuẩn bị thách đố.


   Lý Như thấy tiểu Trâu mới lấy tiền trong túi ra: “Thủy Thanh, đây là tiền mừng của tôi, đợi lát nữa tôi sợ đông người tiện đưa, hãy nhận trước .” xong liền nhét tiền vào tay Diệp Thủy Thanh.


   Diệp Thủy Thanh nhìn số tiền trong tay mình, vừa nhìn lập tức biết là tiện chỗ nào, Lý Như lại mừng những 300 nguyên! Thời đại này cũng chưa thịnh hành dùng bao lì xì, ngoài trưởng bối ra chỉ có lãnh đạo đơn vị bỏ tiền mừng của các đồng nghiệp vào bao lì xì để trao cho vợ chồng mới mà thôi, những người khác cần, hơn nữa lúc này mừng 30 50 nguyên là to rồi, sao mà Lý Như lại mừng nhiều tiền đến thế chứ?


   cũng đừng có đẩy tới đẩy lui với tôi, bình thường và Văn Lễ cũng tiêu ít tiền cho tôi và trai tôi, vốn dĩ tôi định cảm ơn hai người cứu cháu tôi, ngờ lại trái ngược! Đúng dịp hôm nay hai người kết hôn, cũng coi như tôi tìm được cơ hội biểu đạt chút lòng thành của mình, hãy nhận lấy !” Lý Như xong lập tức đứng lên ra, cùng Tiểu Trâu thách đố chú rể.


   Diệp Thủy Thanh thấy thể từ chối, chỉ có thể cất tiền trước, thầm quyết định trong lòng rằng sau này nhất định phải báo đáp Lý Như cho tốt.


   Sau phen cười đùa, cuối cùng Cận Văn Lễ cũng gặp được Diệp Thủy Thanh, nhìn người vợ trong veo như nước của mình mang theo chút sợ hãi, xấu hổ ngồi kháng, trái tim cảm thấy vô cùng ngứa ngáy, mặc kệ người khác trêu chọc dáng vẻ ngốc nghếch của mình như thế nào cũng chỉ nhìn Diệp Thủy Thanh cười.


   Sau khi lạy tổ tiên và rót trà, Cận Văn Lễ vội đến mức thể chờ được, bế bổng Diệp Thủy Thanh lên ra ngoài cửa, đến cổng, Chung Xuân Lan vẫn ngừng dặn dò con sang nhà chồng phải hiếu kính cha mẹ chồng, cư xử hòa nhã với chị em dâu, bà vừa vừa rơi nước mắt.


   “Mẹ, con nhớ kỹ cả rồi, nhà chồng con cũng cách đây xa, sau này nhất định có thể thường xuyên lui tới thăm ba mẹ, mẹ đừng khóc.” Diệp Thủy Thanh khuyên mẹ mình, sau đó lại nhịn được mà nhảy xuống khỏi lòng Cận Văn Lễ, ôm lấy mẹ khóc rống lên. Chỉ có con sắp về nhà chồng mới có thể cảm nhận được tâm trạng khó chịu này, cho dù ở gần hơn nữa cũng hoàn toàn khác với trước kia.


   Lý Như đứng bên cạnh thấy tình cảnh này cũng muốn sướt mướt khóc theo, may mà Tiểu Trâu còn kiềm chế được mà kéo Diệp Thủy Thanh ra, Diêu Hồng nhanh chóng lấy đồ trang điểm ra để dặm lại cho Diệp Thủy Thanh.


   “Văn Lễ, việc con lấy chồng ôm mẹ ruột khóc là chuyện quá bình thường, sao mà cậu cũng khóc theo thế?”


   Cận Văn Lễ nhìn nhìn Dương Nhạc cười nhạo mình, tức giận : “Tôi thương vợ tôi! Tôi chưa từng thấy ấy khóc đến đau lòng như thế bao giờ.”


   Dương Nhạc cười khẽ: “Mau ôm vợ của cậu , chưa từng thấy chú rể nào cũng nhào vào khóc theo như cậu cả!”


   Chung Xuân Lan vốn thương tâm nhưng thấy người đàn ông cao to cường tráng như Cận Văn Lễ cũng chùi nước mắt như mình lập tức bật cười, lại khuyên con thêm mấy câu rồi đứng lại.


   Đến bên ngoài, Diệp Thủy Thanh trợn trong mắt, đến hàng xóm lớn đứng đầy ngõ chiếc xe bánh mì và năm sáu cái xe kéo cũng vô cùng dễ thấy.


   “Oách lắm đúng ? muốn cho Thôi Tất Thành nhìn xem, ta dựa vào cái gì mà so được với chúng ta!” Tuy rằng Thôi Tất Thành và Tiếu Nguyệt Ba đứng rất xa nhưng Cận Văn Lễ chỉ liếc mắt cái thấy!


   lúc nào rồi mà còn so đo cao thấp hả?” Diệp Thủy Thanh thở dài, nhưng mà nhìn những ánh mắt hâm mộ của hàng xóm, nếu thỏa mãn tâm hư vinh đúng là dối.


   “Vợ, đây là em tốt của , Dương Nhạc đại tài tử, chiếc xe bánh mì này là của cậu ta đấy!”


   “Xin chào em dâu.”


   Bản thân Diệp Thủy Thanh vô cùng tò mò về nhân vật tài ba chỉ nghe danh chưa gặp mặt này, chỉ thấy đối phương cao cao gầy gầy, rất đẹp trai, chỉ là sắc mặt hơi tái nhợt, chắc hẳn là do thân thể tốt.


   “Xin chào, luôn nghe Văn Lễ giúp ấy ít việc, cảm ơn rất nhiều.”


   “Đâu có, là con cho nên coi Văn Lễ như em ruột trong nhà, hai người lên xe .” Dương Nhạc chuyện nhanh chậm, toát ra trầm ổn, hoàn toàn bất đồng tính cách cới Cận Văn Lễ.


   Nhìn Dương Nhạc vòng lên ngồi phía trước, Diệp Thủy Thanh kéo Lý Như vẫn rơi nước mắt ở bên cạnh, khẽ tình trạng thân thể của Dương Nhạc cho ấy nghe, bảo ấy giúp quan tâm hơn chút, Lý Như nghe xong líu lưỡi: “Người như vậy còn tới làm gì, còn ai nữa hay sao mà lại chọn , lát nữa đến nhà chú rể, nhỡ pháo nổ làm phát bệnh sao?”


   dẫn ất đứng xa xa chút chắc sao đâu.” Diệp Thủy Thanh cũng rầu rĩ, sợ việc kết hôn của mình lại xảy ra án mạng đúng là quá sống động rồi, cũng thầm oán trách Cận Văn Lễ suy nghĩ chu toàn.


   Lý Như khó xử đồng ý, lại đỡ Diệp Thủy Thanh lên xe, sau đó bản thân cũng theo sau.


   Hai vợ chồng Chung Xuân Lan thấy con xa, vốn lại thấy đau lòng tất cả hàng xóm liền xông tới, bảy miệng tám lời khen đội ngũ đón dâu hoành tráng, hai vợ chồng già lại đau lòng tiếp được nữa. lâu sau lại có hai xe mô tô tới là đón người nhà họ Diệp đến khách sạn, điều này càng làm mọi người hâm mộ muốn chết, ào ào bàn tán xem Cận Văn Lễ sao lại có khả năng như thế.


   “Hazz, tôi đưa đến ngã rẽ .” Lý Như gọi Dương Nhạc – vốn định tới gần nhà họ Cận lại.


   Dương Nhạc quay đầu, thấy là nhìn rất văn tĩnh chuyện với mình, thế là cười : “Tôi quen đúng ?”


   “Tôi là bạn tốt của Thủy Thanh, ấy bảo tôi chú ý chăm sóc chút, thân thể khỏe, lát nữa đốt pháo, vẫn nên tránh xa chút mới được. thôi, tôi đưa sang kia, người có thuốc trợ tim đúng , hay là lấy ra trước ? Thực ra, giữa bạn bè với nhau, có lòng là tốt rồi, đến gần hơn cũng chỉ là hình thức thôi, tự làm khó chính mình làm chi? A? mau lên chứ?” Lý Như lầu bầu tràng dài, thấy Dương Nhạc theo kịp liền dừng bước chờ .


   Dương Nhạc buồn cười lắc đầu, đành phải theo.


   “Lát nữa phải thả lỏng, cần căng thẳng, tôi xem qua ít sách về y dược rồi, nếu phải năng lực đủ tôi muốn học y. Bệnh nặng như cần cố gắng giảm bớt những hoạt động bên ngoài.”


   “Văn Lễ là bạn tốt nhất của tôi, tôi cũng biết bệnh của mình làm phiền người khác rất nhiều, nhưng mà vì tham gia hôn lễ của cậu ta tôi ở trong nhà chuẩn bị trước nửa tháng, còn cố ý bảo người nhà mua mấy quả pháo nổ để làm quen, tạo thêm phiền toái cho họ.” Đến đầu đường, Dương Nhạc tự giễu .


   Lý Như ngây ngẩn cả người, bỗng cảm thấy bản thân như kẻ ác, biết tốt xấu, tự cho là đúng dạy dỗ người ta, những người như Dương Nhạc nhất định là có bạn, hơn nữa cũng thể tham gia các loại hoạt động tập thể, cố gắng vất vả lắm mới chuẩn bị để đến tham gia hôn lễ của người bạn duy nhất, còn bị đả kích làm tổn thương như thế.


   xin lỗi, là do tôi hơi quá đáng, đừng để ý.”


   sao, tôi quen rồi, vì sao lại muốn làm bác sĩ?” Dương Nhạc vô cùng hiểu ý chuyển sang đề tài khác.


   Lý Như nghe Dương Nhạc thế lập tức cảm thấy áy náy: “Trái tim của mẹ tôi cũng tốt, tôi từng nhìn dáng vẻ bà khi phát bệnh, rất đáng sợ, cho nên mới muốn làm bác sĩ, nhưng mà bệnh của mẹ tôi nghiêm trọng như , những người như có lẽ ngay cả kết hôn cũng được…”


   Lý Như vừa xong lập tức đưa tay bưng kín miệng mình lại, lời vừa rồi của phải quá đáng nữa mà là thiếu đạo đức!


   Ánh mắt Dương Nhạc lóe lóe, cũng hề có ý tức giận mà tiếp tục tán gẫu mấy vấn đề về bệnh tim với Lý Như, Lý Như thấy thế cũng len lén thở phào nhõm. (JQ a JQ ~~~~)


   Tiệc rượu của Cận Văn Lễ và Diệp Thủy Thanh cũng vẫn đặt ở khách sạn lần trước tổ chức tiệc cưới của Thôi Tất Thành và Tiếu Nguyệt Ba, chỉ là người càng nhiều hơn, thức ăn cũng phong phú hơn ít, Diệp Thủy Thanh thầm nghĩ Cận Văn Lễ này đúng là vẫn cứ so đo cao thấp với Thôi Tất Thành từng tí .


   Sau buổi tiệc rượu, Diệp Thủy Thanh mệt đến eo mỏi lưng đau, buổi chiều về đến nhà họ Cận mới được ngồi kháng nghỉ lát.


   “Ồ, Tivi!” Diệp Thủy Thanh vừa ngồi xuống kháng liền thấy ở chiếc bàn đối diện có đặt chiếc tivi 14 tấc (khoảng 32cm), lập tức đứng lên chạy đến phía trước sờ sờ nhìn xem, lúc sáng bước vào quá vội vã nên cũng phát ra vật lớn như vậy.


   Cận Văn Lễ theo phía sau Diệp Thủy Thanh cười: “ sao cũng phải cho vợ chút kinh hỉ đúng ? Trong phòng hai và ba đều có TV, bình thường cũng đồng ý cho người khác xem, sao có thể để cho em phải chịu đựng được!”


   là, tốn nhiều tiền mua TV như vậy, ba của suy nghĩ nhiều sao?”


   “Em nghĩ TV này làm sao mà có? bảo ba mẹ với họ là hai ông bà góp tiền mua TV cho , ai cũng nghĩ nhiều.”


   Cận Văn Lễ xong liền cười vô cùng đắc ý, Diệp Thủy Thanh lại cảm thán rằng người này quá lưu manh, bản thân có tiền lại còn giả nghèo giả khổ, còn người khác nhổ cả lông con nhạn bay qua đầu nữa chứ, chính sao? Chẳng phải còn quá người ta!


   “Làm gì mà nhìn ghê vậy? với ba của giống nhau, ba của rất lắm mưu kế, đến chân con ruồi cũng có thể lột được hai lớp da đấy! thể đề phòng được.”


   Cận Văn Lễ vừa vừa tiến tới kề sát Diệp Thủy Thanh, tay đưa lên ôm lấy eo : “Vợ, dâu hiền của , cuối cùng hai người chúng ta cũng được ở cùng chỗ.”


   “Ban ngày ban mặt, đừng có quậy nữa.” Diệp Thủy Thanh đẩy Cận Văn Lễ ra, cho chạm vào mình, nhà họ Cận giống nhà , ngoài hai ở căn phòng trước nhà ra cha mẹ Cận Văn Lễ và nhà ba đều giống phòng này, bên ngoài phòng ngủ chính là phòng bếp, ba gian phòng giống hệt nhau, nhà ở phòng, có chút động tĩnh gì lớn chắc cũng đều nghe thấy hết, đúng là tiện.


   Cận Văn Lễ cũng biết ban ngày thể làm gì được, đành ỉu xìu buồn bã buông tay ra, sau đó kéo Diệp Thủy Thanh nghiêm túc nằm kháng, lâu sau cả hai đều ngủ say.


   Đến tối, Đông Tú Vân làm xong cơm liền gõ cửa kêu hai người ra dùng cơm, lúc ăn cơm cũng thấy những người khác khiến Diệp Thủy Thanh cảm thấy hơi kỳ quái.


   “Gia đình Văn Bách ở phòng phía trước tự sinh hoạt, chị dâu thứ ba của con tháng trước vừa có bầu, cũng ăn ở trong phòng.”


   “Chị dâu mang thai rồi?” Diệp Thủy Thanh giật mình hỏi.


   “Cũng nên có thôi, nhưng mà lúc này nó đúng là vui quá rồi, thoải mái mà ăn, mẹ nhìn mà lo lắng, vốn béo rồi còn ăn nhiều như thế khó sinh.” Đông Tú Vân vừa vui mừng lại lo lắng, dáng vẻ của con dâu thứ ba như thế khiến bà có cách nào khuyên bảo được.


   Diệp Thủy Thanh cũng tiện gì, chỉ cúi đầu ăn cơm, ăn cơm xong lại rửa sạch bát đũa mới cùng Cận Văn Lễ về phòng.


   Hai người nằm kháng cùng xem TV, nhiều năm rồi Diệp Thủy Thanh xem TV đen trắng, kiếp trước, sau khi kết hôn với Thôi Tất Thành cũng phải 4-5 năm mới mua được chiếc.


   “Vợ, chúng ta ngủ sớm chút .”


   Diệp Thủy Thanh quay đầu nhìn, thấy Cận Văn Lễ phải xem TV mà hai mắt lóe sáng nhìn mình chằm chằm mặt đỏ bừng lên, gật gật đầu.


   Cận Văn Lễ vui vẻ lập tức chạy xuống điều chỉnh lượng TV to lên, lại nhanh chóng chạy lên kháng, chui vào màn: “Ở chung nhà chính là bất tiện như thế, may mà mua TV, như thế cần lo người khác có thể nghe được.”


   ra trong đầu người này đều nhồi đầy suy nghĩ về chuyện đó! Diệp Thủy Thanh vừa tức vừa buồn cười.


   “Vợ, cởi áo cho em nhé?” Cận Văn Lễ nhanh chóng cởi hết y phục của mình ra, sau đó nhanh chóng thò tay sang người Diệp Thủy Thanh.


   cần, em tự làm.” Diệp Thủy Thanh vẫn thẹn thùng, nằm trong chăn cởi sạch y phục của mình ra.


   “Cởi hết nhé, đừng để lại thứ gì.” Cận Văn Lễ gấp gáp .


   Đợi Diệp Thủy Thanh cởi xong, Cận Văn Lễ kích động đến mức tay cũng phát run: “Vợ, có thể xốc chăn lên ?”


   Diệp Thủy Thanh cắn môi, nhắm mắt lại khẽ gật đầu, Cận Văn Lễ lập tức hất tay khiến tấm chăn bị hất gọn sang bên, thân thể trắng nõn, non mềm, căng tràn sức sống của Diệp Thủy Thanh lập tức ra trước mắt , da thịt tuyết trắng kia khiến đôi mắt Cận Văn Lễ phải híp lại.


   Cứ thế nhìn lâu, Cận Văn Lễ mới thở dốc, chậm rãi đưa tay đặt mặt Diệp Thủy Thanh, rồi chậm rãi trượt xuống dưới.


   Thân thể Diệp Thủy Thanh nhè run lên, nhắm mắt cảm nhận bàn tay có chút sần sùi của Cận Văn Lễ áp lên, sờ mó bản thân, dần dần cũng thấy thân thể có chút nóng nảy.


   Nhưng hơn mười phút sau, Diệp Thủy Thanh nhịn nổi mà mở mắt ra nhìn Cận Văn Lễ hỏi: “ làm gì thế?”


   “Sờ em.” Mỗi lời của Cận Văn Lễ đều mang theo nhiệt độ nóng bỏng.


   “Em hỏi là sao chỉ dùng mãi bàn tay thế?”


   Cận Văn Lễ nghe vậy cười hắc hắc, nằm sấp xuống bên cạnh Diệp Thủy Thanh, hôn hồi lâu mới : “Tay trái của vì chuyện của hai ta mà chịu ít khổ sở, chỉ tính cổ tay cũng bị cắt ba lần, là muốn cho nó hưởng thụ sung sướng trước, chút nữa mới làm cho nơi khác vui vẻ sau.”


   Cuối cùng Diệp Thủy Thanh vẫn phải bật cười, cảm giác căng thẳng lo lắng hoàn toàn biến mất, Cận Văn Lễ này còn có thể hâm tới trình độ nào nữa chứ!


   Tác giả có chuyện muốn : Trống trơn xấu, thế mà còn chưa chính thức vào chủ đề…
   Last edited: 17/11/20
   AikoNguyen, Tiểu Ly 1111, mthuy33 others thích bài này.

  3. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,828
   Chương 34

   Editor: OrchidsPham


   Diệp Thủy Thanh bị Cận Văn Lễ chọc cười, cảm xúc vốn vô cùng căng thẳng cũng hoàn toàn thả lỏng.


   “Vợ, có đúng nơi này ?” Hôn lên môi Diệp Thủy Thanh, Cận Văn Lễ đồng thời sử dụng cả hai tay, cuối cùng cũng nhịn được mà ngồi dậy, sau khi nóng lòng muốn thử vài lần liền bắt đầu hỏi Diệp Thủy Thanh.


   Diệp Thủy Thanh cười lắc đầu, Cận Văn Lễ vội vàng đổi vị trí, lại hỏi tiếp: “Bây giờ sao?”


   “Hẳn là cũng phải.” Diệp Thủy Thanh cực kỳ do dự trả lời.


   “Vậy cuối cùng là chỗ nào chứ, vợ hiền, có phải em biết rồi ? Mau cho biết !” Cận Văn Lễ gấp đến đầu đầy mồ hôi, qua lại cọ xát hoài nhưng vẫn tìm thấy cửa mà vào.


   xuống dưới chút nữa, thấp xuống chút.”


   Cận Văn Lễ lập tức nghe theo.


   “Cút , phải chỗ kia, phải! Em nghe thấy? Đừng nhúc nhích, khoan, đừng nhúc nhích!”


   “Vợ, phải em chọc chơi đấy chứ? Hôm nay là đêm động phòng hoa chúc, em đừng có giỡn với đấy!”


   “Thối lắm, em còn để dò dẫm làm em đau chết, em còn có thể giỡn với hay sao? hạ thấp thân mình xuống chút, em giúp !” Thực ra ở kiếp trước, cũng nhiều năm Diệp Thủy Thanh và Thôi Tất Thành sinh hoạt vợ chồng nữa, bây giờ cũng cảm thấy mới lạ, chỉ có thể tự đưa tay sờ, lần mò tìm.


   Diệp Thủy Thanh nhìn Cận Văn Lễ gần mình trong gang tấc, nửa ngày sau mới xác định được mà hỏi câu: “ xong việc rồi?”


   Mặt Cận Văn Lễ lập tức đỏ rực, giọng quanh co: “, sao biết được em bắt đầu.” Có nằm mơ cũng nghĩ đến Diệp Thủy Thanh có thể dùng tay sờ vào nơi đó của mình, kết quả là giật mình cái liền giao binh đầu hàng.


   Diệp Thủy Thanh nhìn màu đỏ mặt Cận Văn Lễ ngày càng đậm, lát sau thể nhịn nổi mà nâng tay ôm cổ cười ra tiếng, thân thể rung động mạnh, gần như muốn cười đến ngất .


   Cận Văn Lễ quẫn bách chỉ có thể giữ nguyên tư thế, nhưng mà Diệp Thủy Thanh ở gần như vậy, chỉ cọ xát lát lại có phản ứng, lập tức lại đắc ý: “Vừa rồi là do có chuẩn bị, nhưng thể lực rất tốt, thế nào, khôi phục rất nhanh đúng ? Vợ, bây giờ em phải dạy cho tốt đấy!”


   Diệp Thủy Thanh cười gật đầu, chậm rãi dẫn đường Cận Văn Lễ.


   Lúc này Cận Văn Lễ rất nhanh hiểu cách làm nhưng lại dám tiến thêm bước: “Con dâu hiền, bọn họ đều lần đầu tiên đặc biệt đau, vậy phải làm sao bây giờ?”


   “Chuyện này phải dễ lắm sao, xuống , làm gì nữa là xong!”


   “Thế sao được!”


   Chóp mũi Diệp Thủy Thanh toàn mồ hôi, nhéo Cận Văn Lễ cái: “Vậy còn hỏi điều vô nghĩa đó làm gì, sớm muộn gì cũng muốn đau, dứt khoát chút có được ?”


   “Vậy vợ cố nhịn nhé, cố gắng làm nhanh chút.”


   Chỉ câu kia cũng đủ làm Diệp Thủy Thanh vừa nhịn được cười cảm thấy sắp nhịn nổi nữa, Cận Văn Lễ ngây thơ như vậy đúng là khiến người ta thương tiếc, đàn ông mà nhanh mới là mất mặt đấy!


   Cận Văn Lễ đỡ lấy thứ kia, nhàng ma sát ngoài cửa vài cái rồi lập tức đâm vào, thân thể bị vật lạ xâm nhập khiến Diệp Thủy Thanh kẹp chặt hai chân theo bản năng. Hai người hít sâu hơi, Diệp Thủy Thanh đau dến cắn răng, đôi mắt của Cận Văn Lễ lại tràn đầy dục vọng, đáng thương nhìn Diệp Thủy Thanh: “A… vợ, em chặt quá, kẹp đến phát đau.”


   Giờ phút này Diệp Thủy Thanh còn sức lực mà giận nữa mà chỉ cau mày, đau muốn chết nhưng lại quên mở hai chân lớn hơn chút. Cận Văn Lễ suy nghĩ hồi, cũng dám động, thấy nhíu mày như vậy, biết nhất định rất đau nên cũng vội di động mà ôm lấy dỗ dành: “Vợ à, có phải rất đau ? xin lỗi, nên dùng sức như vậy.”


   Nhìn gương mặt lo lắng của người phía , Diệp Thủy Thanh cảm thấy cơn đau cũng mất dần. Đưa tay ôm lấy lưng : “ động , em đau nữa…” xong, phía dưới còn bướng bỉnh mấp máy mút vào.


   Cảm giác chật chội ẩm ướt ở bên trong khiến Cận Văn Lễ thể nhịn nổi nhưng vẫn cố hỏi lại: “Vợ, vợ à, đau nữa chứ?”


   Diệp Thủy Thanh gật gật đầu, lúc này Cận Văn Lễ mới nhàng cử động. Diệp Thủy Thanh vẫn còn đau, thứ kia của tên ngốc này ghê gớm, to lớn lại dài. lát sau, động tác của Cận Văn Lễ càng lúc càng nhanh hơn. Theo động tác của , loại khoái cảm từ sâu trong thân thể bắt đầu dâng lên, từng chút từng chút , sau cùng lại cuốn lấy, nhấn chìm như lũ khiến Diệp Thủy Thanh nhịn được mà khẽ rên lên vài tiếng, sau đó lại cảm thấy cực kỳ xấu hổ liền cắn chặt môi lại.


   Cận Văn Lễ cảm thấy tốt, Diệp Thủy Thanh vừa rên lên cảm thấy toàn thân mình tê rần, lại hôn cái, cầu: “Vợ, em lên tiếng rất thích… em lên tiếng được ?” xong, lại dùng sức đâm mạnh vài cái khiến Diệp Thủy Thanh thể khống chế được mà xấu hổ rên rỉ. Tiếng rên rỉ khàn khàn, trong thống khổ xen lẫn vui vẻ, nơi bí dưới thân ngừng phun ra nước dịch, bắn tung tóe theo từng động tác dần trở lên thô bạo của .


   Đau, vẫn còn đau, nhưng khoái cảm còn mãnh liệt hơn. Cảm giác đau và vui thích này vừa quen thuộc lại quá mức xa lạ, cường động lại mạnh khiến toàn thân Diệp Thủy Thanh co rúm lại, ôm chặt lấy bả vai Cận Văn Lễ, móng tay cào lên lưng tạo thành từng vệt đỏ dài. Nhưng đau đớn lại càng kích thích Cận Văn Lễ hơn, quên tất cả, điên cuồng đè chặt xuống giường, vật to lớn giữa hai đùi điên cuồng chuyển động, đánh sâu vào thân thể , tần suất càng tăng, sức lực càng mạnh


   “Đừng… chút…” nức nở với , loại điên cuồng như muốn liều mạng này làm Diệp Thủy Thanh sợ hãi. Nhưng trong những lúc thế này, nghe tiếng rên rỉ mềm nhũn như thế, làm sao có người đàn ông nào nhàng được chứ? Cận Văn Lễ ôm lấy cặp mông tròn của kéo cao lên, càng thêm điên cuồng chuyển động, mỗi lần đều tiến vào nơi sâu nhất trong cơ thể . thanh nơi hai người kết hợp càng lúc càng vang vọng đầy dâm mỹ…


   phải … nhanh chút sao? Sao… sao còn chưa xong…” Diệp Thủy Thanh hổn hển , đây là lần thứ hai của Cận Văn Lễ, vốn lâu hơn lần trước mà mới chỉ phá thân, chịu nổi thời gian quá dài.


   Cận Văn Lễ tạm dừng lát : “Vợ, bây giờ hiểu được rằng chuyện này thể vội vã, tốc độ của có thể nhanh hơn nhưng quá trình phải dài, bây giờ sướng như tiên vậy, cảm giác dễ chịu nổi thành lời, rời nổi người em!” Cận Văn Lễ có kinh nghiệm lần đầu ngắn ngủi, lúc này nếm được ngon ngọt quyết chịu nhả ra.


   “Em còn đau đấy, chỉ lo bản thân tận hứng thôi sao?” Diệp Thủy Thanh chỉ thấy bên dưới đau rát vì hoan ái quá lâu, dù có khoái cảm làm dịu nhưng mới phá thân lần đầu, vẫn thấy có chút thể chịu nổi. Kiếp trước làm với Thôi Tất Thành cũng rất đau nhưng hai người đều thẹn thùng, chỉ vội vàng qua loa cho xong việc, nào có biết xấu hổ mà điên cuồng làm lâu như bây giờ chứ?


   Cận Văn Lễ thấy Diệp Thủy Thanh đau đến nhăn mày, cũng lo lắng, liền tiếp tục chuyển động, điên cuồng gia tăng tốc độ ra vào thân thể , sau mấy chục lần ra vào, nằm phủ phục người , mặc cho khoái cảm bao phủ bản thân.


   Diệp Thủy Thanh nặng nề thở gấp, cảm nhận thứ dịch tình nóng bỏng của tràn sâu vào cơ thể mình, nhịp tim như muốn nện vào lồng ngực, da thịt trở nên nóng bỏng, toàn thân yếu ớt vô lực.


   Cận Văn Lễ lật xuống khỏi người , nằm yên lát đợi hơi thở dịu lại mới ngồi dậy: “Để xem có bị thương ?”


   yên tĩnh lát , TV còn chưa tắt đấy, lượng lớn như vậy người khác sao mà ngủ được?” Diệp Thủy Thanh né tránh bàn tay của Cận Văn Lễ, lấy giấy vệ sinh đặt ở bên cạnh giường để lau dọn, sau đó lại ném giấy vệ sinh cho Cận Văn Lễ.


   Cận Văn Lễ cười ha ha đón lấy giấy vệ sinh, lau qua loa vài lần, cũng thèm mặc quần áo vào, trực tiếp nhảy xuống giường tắt TV và đèn phòng , lúc trở về lại trực tiếp chui vào trong chăn ôm chặt lấy Diệp Thủy Thanh: “Vợ, cuối cùng chúng ta cũng được ngủ chung chăn.”


   Trong bóng tối, Diệp Thủy Thanh cảm nhận hơi thở nóng bỏng của Cận Văn Lễ, nghe xong chỉ hé miệng cười, cũng trả lời mà nhắm mắt lại, lâu sau chìm vào giấc ngủ.


   giấc ngủ ngon, khi Diệp Thủy Thanh mở mắt ra, bầu trời bên ngoài sáng , cầm đồng hồ nhìn nhìn, 7h10’ , vội vàng muốn đứng lên giúp mẹ chồng làm bữa sáng.


   “Em dậy sớm thế làm gì vậy? Đêm qua đau như thế, còn ra máu, dọa người, em mau nghỉ .” Cận Văn Lễ mơ màng cảm thấy người trong lòng đứng dậy, cũng tỉnh giấc.


   Diệp Thủy Thanh nghe lời này trợn mắt: “Dọa người? Chẳng lẽ có máu vui vẻ lắm à?”


   “Là sai rồi, vợ thuần khiết, vui còn kịp mà, chẳng phải là do đau lòng em sao!”


   thích cứ ngủ, ngày đầu tiên con dâu về nhà chồng, sao có thể để người ta chê cười được chứ? mau xoay mặt qua chỗ khác.”


   “Nhị tẩu tách riêng ra rồi làm gì, Tam tẩu lại như vậy, có chị ấy ở đây ai có thể chê cười em được? xoay qua chỗ khác làm gì chứ?”


   “Để em thay quần áo chứ sao.”


   “Ấy, chuyện tốt như thế sao có thể xoay qua chỗ khác chứ, lại tối hôm qua có nhìn thiếu cái gì đâu? Sao giờ lại thẹn thùng chứ? Để mặc cho em!” Cận Văn Lễ bỗng chốc hoàn toàn tỉnh táo, nhanh chóng đứng dậy khỏi kháng, tìm quần áo của Diệp Thủy Thanh, muốn giúp mặc vào.


   Diệp Thủy Thanh vội vàng che mắt: “ có biết mất mặt hay hả, ban ngày ban mặt mà lõa thể như thế? Em tự mặc, cần !”


   Cận Văn Lễ sao có thể bỏ qua được, ôm lấy Diệp Thủy Thanh bắt đầu hôn lên, nếu phải bận tâm thân thể chịu nổi sớm nuốt cả người rồi, nhưng dù là thế nữa cũng kịp chà xát toàn thân lần đến khi thỏa mãn mới chịu buông tay, lại mặt dày mày dạn giúp Diệp Thủy Thanh mặc quần áo. Diệp Thủy Thanh bị đùa bỡn như thế, sao còn có thể suy nghĩ có thẹn thùng hay , chỉ có thể nhắm mắt tùy .


   Đợi hai người chuẩn bị thỏa đáng xong, 8 giờ, lúc ra ngoài Đông Tú Vân sớm làm xong bữa sáng rồi.


   dậy rồi à? Sao ngủ thêm lát nữa? Đồ ăn đều để trong nồi hâm nóng đấy, mau ăn .”


   Diệp Thủy Thanh ngượng ngùng: “Mẹ, con vốn muốn giúp mẹ nấu cơm mà lại dậy muộn quá, sao thấy ba đâu?”


   Đông Tú vân cười : “ cần, mẹ làm quen rồi, con và Văn Lễ cứ ăn là được, ba con chơi cờ rồi.”


   “Mẹ, Thủy Thanh có tâm, mẹ để ấy giúp chút là được, làm thêm chút việc nhà cũng mệt hơn bao nhiêu.” Cận Văn Lễ đem đồ ăn trong nồi ra, vô cùng thuần thục, tự nhiên lấy cơm cho Diệp Thủy Thanh, chuyển hết đồ ăn đến trước mặt rồi mới lấy chén cơm lớn cho mình, ngồi xuống bên cạnh lại bắt đầu gắp đồ ăn cho Diệp Thủy Thanh.


   Đông Tú Vân thấy dáng vẻ này của con chỉ cười cười, gì mà quay về phòng.


   ngốc quá, có phải ở đơn vị đâu mà bới cơm gắp thức ăn cho em làm gì, còn ở trước mặt mẹ nữa chứ, tốt lắm đâu.”


   Cận Văn Lễ sửng sốt nhớ ra đây là ở trong nhà mình, thế là nở nụ cười ngốc nghếch: “Chẳng phải là do quen rồi sao, em đừng trách, lại đây là thói quen tốt mà.”


   “Đúng là thói quen tốt, nhưng mà thể làm ở trước mặt người nhà , về sau ở nhà em gắp thức ăn cho .”


   “À, nghe vợ! Vợ, em biết giữ thể diện cho .” Cận Văn Lễ hớn hở, lại gắp đồ ăn cho Diệp Thủy Thanh xong mới tự mình ăn cơm.


   Ăn sáng xong, hai người cũng có việc gì làm, bàn ra ngoài Tam tẩu Hoàng Kim Hoa bước ra khỏi phòng, trong tay còn cầm mấy khối mứt cùng túi cá khô nướng, đều là những thứ hiếm lạ.


   “Tam tẩu.” Diệp Thủy Thanh lên tiếng chào hỏi.


   Miệng Hoàng Kim Hoa còn nhai đồ, thấy Diệp Thủy Thanh gọi mình, lập tức giấu đồ tay vào trong quần áo, sau đó mới xoay người : “Chị sang hàng xóm chơi.”


   “Tam tẩu, chị còn chưa giày, tất cũng còn sang nhà ai chứ?” Cận Văn Lễ híp mắt cười hỏi.


   “Sang nhà họ Cao”


   “Em thấy chị cần , chẳng phải hôm qua em thức dậy rất sớm sao, đúng lúc nghe thấy lão Cao cùng vợ về quê, lại hôm nay là thứ hai, người khác cũng rảnh trò chuyện với chị đâu.”


   Hoàng Kim Hoa xụ mặt xuống, bình thường cũng chỉ vợ lão cao làm gì, còn có thể chuyện với chị ta, Trịnh Quốc Phương cũng làm, nhưng người ta căn bản thèm nhìn chị ta, đúng là có đất cho chị ta diễn tuồng.


   “Nhưng mà, hôm nay em và Thủy Thanh được nghỉ kết hôn, có thể tán gẫu với chị hồi, đơn vị chúng em đều có nhiều chuyện mới mẻ.”


   sao? Vậy hai người chuyện với chị !”


   “Vậy phải xem chị có thành ý hay , chị có nhiều đồ ăn ngon như thế, sao cho em và Thủy Thanh ăn chút?” Cận Văn Lễ xong còn chỉ chỉ quần áo của Hoàng Kim Hoa.


   “Chị cũng chỉ có mấy thứ này, đứa trong bụng còn muốn ăn mà.” Nhắc tới ăn, Hoàng Kim Hoa liền trở nên sáng suốt.


   “Chắc chắn nhà chị vẫn còn, muốn gạt em? Thủy Thanh, chúng ta !”


   Hoàng Kim Hoa nóng nảy: “Hai người chớ , chị lấy.” xong lại quay về trong phòng.


   đấy, cũng bướng quá, còn giành đồ ăn với Tam tẩu!” Diệp Thủy Thanh tức giận .


   ba của ra ngoài nhiều, thứ tốt trong phòng ít, chúng ta ăn giúp đỡ lãng phí.”


   lâu sau, Hoàng Kim Hoa liền cầm cho hai người hộp mứt , còn có hai túi cá nướng, Cận Văn Lễ ăn mà đưa hết cho Diệp Thủy Thanh, sau đó mới đứng dậy cùng Diệp Thủy Thanh mang Hoàng Kim Hoa ra phố dạo chút, lại kể mấy chuyện kỳ lạ cổ quái cho chị ta nghe rồi để chị ta tự về nhà.


   đúng là giỏi lừa người.”


   “Sao lại gọi là lừa, mấy chuyện vừa với chị ta, đủ để chị ta buôn cả tháng, chị ta còn vui muốn chết.”


   “Em thèm với , giờ chúng ta đâu?”


   tính xong rồi, hôn lễ của chúng ta cũng xong, sạp hàng bên thị trường nên mở thôi, chuyện này để mình làm là được, em chỉ cần để ý bán sách, nhưng mà thể bán rong như trước nữa, bên phía Lý Như coi như ổn rồi, đúng lúc ở gần đây có xây dựng hai dãy cửa hàng, nghĩ thuê lại cái, đến lúc đó em ở bên trong mưa đến mặt nắng đến đầu, ba ngày mở cửa lần cũng mệt, sách cũng cần chuyển chuyển lại nhiều, em thấy sao?”


   Diệp Thủy Thanh biết chỗ Cận Văn Lễ , đó là do chính phủ cố ý xây dựng để cổ vũ quần chúng kinh doanh, nhưng mọi người đều thấy mất mặt, có ai làm. Nếu thuê cái cũng rất tốt, hơn nữa vẫn nhớ khu đó sau này là khu buôn bán lớn cực kỳ náo nhiệt.


   “Vậy cũng được, chỉ là mệt lắm.”


   có thể ôm vợ ngủ, vất vả chút có đáng gì, sạp hàng kia cũng tính mở rộng hơn, tranh thủ mỗi sáng mở quán, đừng thấy bán mấy vật đáng tiền, có rất nhiều người mua đấy, mấy ngày nữa định đến xưởng làm khóa kéo xem xem, hỏi nếu nhập nhiều hàng có thể giảm giá . Cho nên vợ, định làm nữa, em thấy có được ?” Sau khi xong, Cận Văn Lễ có vẻ yên lòng.


   Diệp Thủy Thanh nở nụ cười: “Sao lại được? Chỉ cần có lòng cầu tiến, em đều đồng ý hết.”


   Cận Văn Lễ mừng rỡ thiếu chút nhảy cẫng lên: “ muốn hét lên vài tiếng, để mọi người đều biết cưới được người vợ tốt cỡ nào. Thủy Thanh, em xem, có phải em được ông trời phái tới để làm vợ ? Đời này cưới được em coi như sống đáng đời rồi, cũng dám nghĩ nếu em gả cho , phải làm sao nữa!”


   “Nếu mà hét lên , em thèm để ý tới , phải muốn xem cửa hàng kia sao, mau .”


   Cận Văn Lễ thấy Diệp Thủy Thanh đỏ mặt trước, nhìn bóng dánh của lát mới cười hì hì chạy lên giữ chặt tay .


   Hai người tới khu buôn bán mới thiết lập kia, cứ tưởng họ là những người đầu tiên đến, ai dè có mấy chỗ được thuê rồi, xem ra vẫn có người sợ mất thể diện mà chuyển sang buôn bán.


   Cận Văn Lễ cùng Diệp Thủy Thanh lại lại hai lần, chọn lựa cửa hàng có vị trí tốt liền trực tiếp ký giấy tờ, sau đó thừa dịp có mấy ngày nghỉ kết hôn mà chuyển sách sang, Cận Văn lễ còn cố ý mua hai cái khóa lớn, khóa cửa kỹ, sau đó còn làm giá sách để chứa sách, sau đó lại phát lại mấy tấm giấy là được (danh thiếp).


   Bận rộn nửa tháng, quán sách của Diệp Thủy Thanh coi như chính thức khai trương, để tiện cho người khác tìm đến, còn cố ý để Dương Nhạc nghĩ dùm cái tên, kết quả người ta nghĩ rất nhanh, tên Cận Văn Lễ rất tốt, cứ gọi phòng sách Văn Lễ là được.


   Ngày khai trương, Cận Văn Lễ còn đốt dây pháo trước cửa, sau đó giúp Diệp Thủy Thanh mở cửa bán hàng mấy lần mới vội vàng lo cho sạp hàng của mình.


   Diệp Thủy Thanh làm ca đêm trở về, cơ bản là đều ngủ đến tự tỉnh dậy mới mở cửa hàng, ban đầu còn sợ mẹ chồng vừa ý, ngờ Đông Tú Vân rất hiểu biết : “Trong nhà chúng ta, cũng chỉ có điều kiện của con và Văn Lễ hơi kém hơn, mẹ phản đối các con kiếm tiền, Văn Lễ mẹ quản được, nhưng công việc của con thể buông lỏng, dù sao có chỗ làm vẫn tốt.”


   Lần này Diệp Thủy Thanh hoàn toàn yên tâm, dồn hết tâm tư vào phòng sách, người nhà họ Cận cũng biết Diệp Thủy Thanh buôn bán, tuy ngoài mặt đều tốt, nhưng coi trọng lại có ai, đều cảm thấy bán vài cuốn sách có thể kiếm bao nhiêu tiền chứ, thằng Tư vẫn là kẻ kém cỏi nhất.


   Diệp Thủy Thanh ngồi ghế tựa, nhìn giá sách xung quanh tràn đầy sách, cảm thấy vô cùng vui vẻ, cuối cùng cũng đặt bước chân đầu tiên trong việc buôn bán.


   “Đại ca, chính là nhà này, Văn Lễ phòng sách, tại cái chỗ rách nát này mà còn bán sách, con bé trong đó dáng vẻ rất tốt đấy.”


   Diệp Thủy Thanh vừa nghe bên ngoài có người chuyện thấy có bốn thanh niên, uốn tóc, mặc áo sơ mi hoa, quần loe bước vào, nhìn qua biết phải người đứng đắn.


   “Các muốn mua sách sao?”


   Từ lúc mấy người này bước vào khách chọn sách cũng đều hết.


   “A, em đúng là người làm công tác văn hóa, đây mua sách, chỉ là nghe bà chủ tiệm sách này rất xinh đẹp, việc buôn bán cũng rất tốt liền qua nhìn xem.” Kẻ cầm đầu răng hơn vàng, cười với Diệp Thủy Thanh.


   Diệp Thủy Thanh cố nén chán ghét, nghe ý người này, trong lòng cũng nghĩ tới hễ là nơi buôn bán làm ăn, đám chờ lấy tiền như vậy, còn tự cho cái tên xinh đẹp: Phí quản lý.


   “Chỉ là buôn bán , mấy có việc cứ , tôi cố hết sức.”


   “Thẳng thắn! Em đúng là người thoải mái, buôn bán nhất định phát đạt, nhưng mà đây định lấy tiền của em, như vậy , đợi em dọn quán xong, đưa em đến phòng khiêu vũ nhảy múa, mời em uống nước.”


   “Cảm ơn nhiều, tôi biết nhảy, cũng muốn .” Lúc này Diệp Thủy Thanh mới hiểu những kẻ này có ý tốt, sắc mặt cũng bắt đầu lạnh dần.


   nể mặt?” Lông mày người nọ cũng dựng đứng lên.


   “Đại ca, khoan hãy nổi nóng, em thấy em này chắc là còn thẹn thùng, chi bằng để người ta ngẫm lại .” Người bên cạnh mượn nước đẩy thuyền, tạo cho kẻ đứng đầu bậc thang xuống.


   “Tao mặc kệ mấy chuyện đó, nghe quán này 3 ngày mở lần, 3 ngày sau tao lại đến, nếu tiệm này còn bán sách phải chú ý, đừng để ngày nào đó đánh rơi mồi lửa khóc kịp đâu, !”


   Đợi bốn người kia rời khỏi, Diệp Thủy Thanh bất đắc dĩ thở dài, bản thân vất vả lắm mới có khởi đầu, sao mà lại gặp gỡ mấy thứ này chứ, lần này dù muốn phiền phức cũng thể cho Cận Văn Lễ!
   Last edited: 17/11/20
   AikoNguyen, Tiểu Ly 1111, mthuy32 others thích bài này.

  4. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,828
   Chương 35
   Editor: OrchidsPham


   Giữa trưa, sau khi khóa kỹ cửa, Diệp Thủy Thanh trở về nhà, thấy Cận Văn Lễ cũng trở lại, ở phòng bếp vội vàng làm cơm.


   “Vợ, em về rồi, em rửa tay trước , cơm nước xong ngay đây.”


   Diệp Thủy Thanh cười ừ tiếng rồi rửa tay, sau đó tiếp nhận công việc trong tay Cận Văn Lễ, bảo ra bàn ngồi, còn bản thân bới cơm bưng đồ ăn ra.


   Đến khi cơm nước xong xuôi, thu dọn bát đũa gọn gàng, Diệp Thủy Thanh mới chuyện xảy ra sáng nay, nhưng vì sợ kích thích Cân Văn Lễ nên ra chuyện mấy người kia có ý đồ xấu với , chỉ là hỏi xem Cận Văn Lễ có xử lý được hay mà thôi.


   làm em sợ chứ? Thực ra chuyện này cũng rất bình thường, bên chỗ bán hàng cũng có người như thế. Em cần sợ, lần sau với em, bàn bạc giá cả ổn thỏa ổn thôi.” Cận Văn Lễ nghe xong vội trấn an Diệp Thủy Thanh.


   Diệp Thủy Thanh lắc đầu: “Em sao, em nghĩ mình vẫn nên cẩn thận chút, mấy người kia thực rất hung dữ.”


   “Họ đơn giản chỉ là muốn tiền, chỉ cần quá đáng cho họ là được, chúng ta cũng bớt lo.” Cận Văn Lễ quá để tâm mấy chuyện này.


   Đến thứ sáu, Diệp Thủy Thanh lại ra bán sách, hôm nay Cận Văn Lễ bày quán mà cùng đến quán sách.


   Quả nhiên đến gần mười giờ, bốn người kia lại tới nữa. Vừa vào cửa, nhìn thấy Cận Văn Lễ hơi sửng sốt, sau đó kẻ miệng đầy răng vàng liền nở nụ cười: “Sao hả em , còn mang cả người nhà tới cơ à? Đây là em của em? Vậy chính là cậu em vợ của đây rồi!”


   Những người khác vừa nghe đại ca của mình trêu ghẹo liền theo chân cười sằng sặc.


   Vốn dĩ mặt Cận Văn Lễ còn mang theo nụ cười, muốn chuyện thỏa đáng, nhưng vừa nghe lời của người này, thái độ lại thay đổi: “Vị đại ca này, đây là vợ tôi.”


   “À, ra là tìm người đàn ông của mình đến tiếp thêm can đảm hả? Thằng nhãi, hôm nay cho mày biết, bắt đầu từ tháng trước khu vực này quy về quản lý của Đổng ca, đạo lý buôn bán cùng có lợi chắc mày cũng hiểu chứ? Vợ của mày lọt vào mắt xanh của đại ca , nếu mày biết thức thời sau này bọn chiếu cố tiệm sách này cẩn thận, nếu thức thời , hừ, hòa thượng chạy được nhưng chùa miếu còn đó, chẳng lẽ mày định chuyển cả nhà ?” đợi Đổng ca kia chuyện, người bên cạnh nhíu mày uy hiếp Cận Văn Lễ, xong còn quơ quơ con dao găm vừa rút trong bọc ra.


   Cận Văn Lễ thấy thế liền đứng lên tới trước mặt Đổng ca, cười cười: “Đổng ca đúng ? Tôi tên là Cận Văn Lễ, bày bán hàng quán ở khu vực này, cũng có mấy người bạn, trước kia lại chưa từng nghe đến tên của Đổng ca. xem thế này được , tôi bỏ tiền, các nên làm gì cứ làm thế, coi như thêm người bạn!”


   Đổng ca vốn thấy Cận Văn Lễ có thân hình cao lớn, lại vô ý nhìn được ba hết sẹo tay trái của , trong lòng có hơi lo lắng, sợ gặp phải xương cứng, nhưng vừa nghe thấy lời của ràng có ý chịu thua, muốn dàn xếp ổn thỏa lại lên mặt: “Đừng có mà giả thần giả quỷ với mày, Nghĩ rằng vài câu ứng phó để qua mặt mày à? Nếu tao bỏ tiền để vợ mày theo giúp tao vài ngày được chứ? Mày cũng hỏi thăm xem Đổng Minh tao là dạng người gì sao? Khu vực phía đông kia có ai dám phục tao đâu!”


   “Cho mặt mũi mà muốn lên mặt đúng ? Con mẹ nó tao mặc kệ ở khu vực phía đông ra sao, mày ở trước mặt Cận Văn Lễ tao chỉ là cứt chó biết chứ? Gọi mày tiếng Đổng ca là cho mày mặt mũi, bốn thằng chúng mày cùng nhào lên thử xem, nếu có thằng lúc ra còn được bằng chân ông mày theo họ mày luôn!” Cuối cùng Cận Văn Lễ cũng trở mặt, làm sao có thể để kẻ khác lấy Diệp Thủy Thanh ra trêu đùa được chứ, vừa rồi chịu đựng chẳng qua là để Diệp Thủy Thanh thấy bản thân cũng phải kẻ biết đạo lý mà thôi. Vừa xong liền tiện tay cầm dây xích để bàn chuẩn bị đánh gục hai thằng trước.


   Người đứng phía sau Đổng ca thấy Cận Văn Lễ khó đối phó, lại nhìn dây xích tay liền giọng : “Đổng ca, ngắn tấc nguy hiểm tấc, chúng ta mà xông lên lúc này chịu thiệt, lại thằng ranh này hăng máu, nên làm to chuyện này, nếu thực ra tay ở đây rể cũng dễ chịu gì đâu, phải cam đoan là yên ổn đoàn kết làm ăn trong chợ này sao? Chi bằng ta hẹn cái thời gian rồi xử lý .”


   Đổng ca nghe xong gật đầu, đưa ngón tay chỉ vào Cận Văn Lễ : “Thằng nhãi thối tha, chợ búa đông người, bố mày muốn làm tổn thương kẻ vô tội, có giỏi 6 giờ tối nay gặp mặt ở phía sau xưởng than ở đường bên kia, mày dám tới ?”


   “Được chứ, tối nay ông mày dạy dỗ đám con cháu chúng mày trận, đến là con hoang, là rùa rụt cổ!” Cận Văn Lễ vung dây xích cười khẽ.


   Đổng ca lập tức giận đỏ mặt tía tai, nhưng vẫn cố nén xuống, chỉ thề buổi tối nhất định phải đánh Cận Văn Lễ sống dở chết dở!


   “Tối nay phải sao? báo cảnh sát !” Đợi bốn người Đổng ca rồi, Diệp Thủy Thanh nóng nảy, nếu chuyến này đúng là chịu tội mà.


   “Vợ, lần trước chúng nó làm gì em chứ? Nếu biết là chúng nó dám có ý này hôm nay dẫn người tới đây rồi!” Cận Văn Lễ vừa nghĩ đến chuyện lần trước Diệp Thủy Thanh phải mình đối mặt với những kẻ này trong lòng liền nghẹn thở.


   “Em cũng nghĩ là có thể chuyện thỏa đáng, ngờ họ lại kiêu ngạo như thế, tối nay đừng có , cùng lắm chúng ta chuyển chỗ khác bán.” Diệp Thủy Thanh lòng như lửa đốt, nghĩ rằng thà buôn bán ở đây nữa cũng thể để Cận Văn Lễ mạo hiểm được.


   Cận Văn Lễ biết Diệp Thủy Thanh lo lắng cho mình tâm trạng vô cùng thoải mái, ôm lấy bờ vai cười : “Đừng sợ, em cứ coi thường người đàn ông của em thế sao? Tối nay mang em nhìn xem, để sau này em cũng cần lo lắng nữa.”


   Còn muốn đưa cả mình ? Diệp Thủy Thanh ngờ Cận Văn Lễ còn định dẫn cả mình theo, lại thấy ngăn được nên chỉ có thể đồng ý, cũng may có thể theo, như vậy cũng yên tâm hơn chút.


   Hai người bàn bạc xong liền thu dọn đồ đạc về nhà, Cận Văn Lễ về nhà ăn cơm xong liền ra ngoài, Diệp Thủy Thanh đành phải ngồi trong phòng chờ .


   Đúng lúc lo lắng, chợt phát ra ngoài cửa có bóng người, ra mở cửa thấy là cậu bé trai khoảng 4-5 tuổi.


   “Cháu là con nhà ai thế?” Diệp Thủy Thanh ngồi xổm hỏi.


   “Nhà cháu ở đầu hẻm, ba cháu tên là Trầm Chấn Sơn.”


   Diệp Thủy Thanh còn chưa quen thuộc hết nơi này nên suy nghĩ lát cũng nhớ ra ai là Trầm Chấn Sơn, chỉ có thể hỏi tiếp: “Vậy cháu tên là gì? Đến đây để làm gì?”


   “Cháu gọi là Trầm Hạo, thím à, cháu biết nhà thím có TV, thím có thể cho cháu xem lát ? Lúc trước cháu hỏi qua thím hai cùng thím ba, họ cho cháu xem.”


   Nhìn đứa bé tội nghiệm, lòng Diệp Thủy Thanh mềm nhũn ra rồi, ôm lấy bé trai cười ngừng: “Được chứ, nhưng mà lúc này chắc có tiết mục gì hay đâu, nếu cháu thích xem cứ xem , đến ngày mai thím chuyển TV ra bên ngoài, buổi tối mỗi ngày cháu có thể sang xem.”


   Diệp Thủy Thanh sớm nghĩ tới, nếu ba em nhà họ đều có TV có lý nào mà ba mẹ Cận Văn Lễ lại thích TV, lại tại có rất ít nhà có TV, mình có thể dùng cớ này chuyển TV đến phòng của cha mẹ Cận Văn Lễ, sau đó buổi tối lại chuyển ra trước ngõ để mọi người xem, như thế chẳng những cha mẹ Cận Văn Lễ được hãnh diện mà còn có thể tăng thêm quan hệ với láng giềng xung quanh.


   sao? Thím, thím đừng lừa cháu đấy!” Đứa bé kia mừng rỡ đến mức vỗ tay ầm lên, thấy Diệp Thủy Thanh gật đầu lại vui vẻ rướn cổ lên thơm má cái. Diệp Thủy Thanh ôm Trầm Hạo ngừng cười khanh khách.


   Cùng cậu bé xem TV hơn tiếng, Diệp Thủy Thanh liền đưa cậu bé về nhà.


   “Ba ba, thím cho con xem TV, còn đồng ý ngày mai chuyển TV nhà thím ra ngoài, để con từ sáng đến tối đều có thể sang xem.” Bé trai vừa vào nhà liền ôm lấy đùi cha cậu kêu lên.


   Người đàn ông giặt quần áo hơi sửng sốt, quay đầu nhìn Diệp Thủy Thanh đứng ở cửa.


   “Tôi là vợ của Cận Văn Lễ, con của đáng , tôi chuyển TV ra cũng là muốn cho mọi người đều có thể xem chút.”


   “À, tôi biết là ai, cảm ơn cho con tôi xem TV.”


   Diệp Thủy Thanh cảm thấy người đàn ông tên Trầm Chấn Sơn này khi chuyện cảm xúc có chút kỳ lạ, nhưng cũng hiểu là vì sao, chỉ câu cần cảm ơn liền về nhà, buổi tối còn có việc càng quan trọng hơn đấy!


   Hơn 4 giờ Cận Văn Lễ trở về, cũng nhiều với Diệp Thủy Thanh, ăn xong cơm chiều, nhìn nhìn thời gian sắp tới giờ liền bảo Diệp Thủy Thanh cùng mình ra ngoài.


   Diệp Thủy Thanh căng thẳng đến mức tay chân lạnh lão, theo sau Cận Văn Lễ ra ngoài, cuối cùng lúc qua phòng bếp lại lặng lẽ cầm dao gọt hoa quả bỏ vào túi áo, chuẩn bị đến thời khắc mấu chốt dùng để phòng thân.


   Hai người vừa mới tới đầu ngõ, Diệp Thủy Thanh liền nhìn thấy Trầm Chấn Sơn, Cận Văn Lễ cũng nhìn thấy, cảm thấy đối phương như muốn chuyện với mình liền dừng bước, bình thường cũng có trao đổi gì với người đàn ông độc lai độc vãng này.

   (Độc lai độc vãng – tới mình mình, ý chỉ người độc làm gì cũng làm mình có nhiều quan hệ với người khác)


   “Hai người ra ngoài có việc?” Câu hỏi của Trầm Trấn Sơn trực tiếp, cũng rất kỳ lạ.


   Cận Văn Lễ nở nụ cười: “Đúng, cơm nước xong dạo lát.”


   “Tôi thấy có lẽ phải, chiều nay tôi thấy cậu chuyện với lão sẹo, chắc hẳn các người có việc rồi, nhưng cậu còn mang vợ theo như thế có phải là hơi sơ xuất ?” Trầm Trấn Sơn cũng mỉm cười.


   Trầm có có việc gì cứ thẳng .” Cận Văn Lễ nhân vật như Trầm Chấn Sơn vì sao lại đột nhiên qaun tâm đến mình.


   “Vợ cậu làm người rất tệ, vì tôi mà coi thường con tôi, tôi bình thường thích thiếu nợ người khác, đêm nay liền trả nhân tình này, thôi, cậu đâu tôi cùng.”


   Cận Văn Lễ tuy Diệp Thủy Thanh làm cái gì, nhưng đối với cầu của Trầm Trấn Sơn lại cảm thấy khó xử: “ Trầm, em liền với , đúng là buổi tối em có hẹn người, nhưng mới ra ngoài lâu, vẫn là đừng tham gia vào mấy chuyện này.”


   “Đối phương là ai?”


   “Tên là Đổng Minh, quản thị trường ở mấy phố , để ý đến vợ em, trước kia chưa từng nghe qua tên này, chắc là có quan hệ gì.”


   “Tôi cũng chưa từng nghe qua, nhưng mà cái tên Trầm Chấn Sơn của tôi trong cái thành thị này cũng coi như là có mấy người biết, trấn bãi cho cậu thành vấn đề, huống chi còn là chuyện của em dâu, tôi càng thể !”


   Cận Văn Lễ biết dạng người như Trầm Chấn Sơn luôn chuyện nghĩa khí, ra thu hồi lại, thế là cũng khách khí mà dẫn cùng.


   Đổng Minh đến nửa giờ, để đề phòng vạn nhất, lúc vào xưởng than còn cố ý để lại hai người buổi sáng cùng với mình, bảo họ trừ Cận Văn Lễ ra được cho ai vào nữa.


   Hai người kia nhàm chán canh giữ ở ngoài cửa, tên hút thuốc : “Đổng ca đúng là chuyện bé xé ra to, chỉ đối phó thằng nhãi ranh mà cũng phải mang mười người tới? Theo tao ấy mà, thằng nhãi ấy chỉ cần nhìn qua trận này thôi chân cũng mềm nhũn rồi ấy chứ, cũng biết là Đổng ca thành công rồi, có thể cho chúng ta nếm thử ngon ngọt của con bé kia .”


   Tên còn lại cũng định giỡn, nhưng lời vừa đến bên miệng lại nuốt trở vào, xoa xoa ánh mắt : “Mày mau quay đầu nhìn xem, có phải bên kia có đám người lại đây ?”


   Tên kia lập tức xoay người, sau đó liền ngây dại, đó đâu phải đám người chứ, đếm sơ sài thế nào cũng có đến mấy chục người!


   Hai người ngơ ngác đứng tại chỗ, liếc nhìn hai vợ chồng kia đầu dẫn người càng ngày càng gần, hai chân dần dần mềm nhũn.


   “Ôi, còn để hai người trông cửa này. Văn Lễ, người ta là định bao sủi cảo chú mày rồi, hai đứa chúng mày bao nhiêu rồi? Lúc các ông đây xông pha ngoài đời chúng mày vẫn còn đóng khố đấy, ha ha....” người đàn ông cao lớn thô kệch lên hung hăng vỗ hai người kia vài cái.


   “Mau vào , đừng nhảm nữa, nhiều năm gặp được đứa nào dám gọi tên như thế, đúng lúc để mọi người mở rộng tầm mắt.”


   Thế là đám người ầm ầm túm hai tên trông cửa, bảy miệng tám lời vào sau xưởng than.


   Diệp Thủy Thanh chỉ cảm thấy tại giống như mọi người cùng công viên dạo chơi vậy, đâu còn chút cảm giác sợ hãi nào nữa.


   Đổng Minh nhìn thấy đám người kia cũng phát ngốc, thấy Cận Văn Lễ cười với mình mới nuốt ngụm nước bọt : “Cái đó, đại ca, có chuyện gì cứ , chẳng phải chỉ là việc thôi sao, cần phải làm lớn thế này chứ?”


   “Đại ca là mày có thể gọi à? Mày phải gọi ông nội! Cháu ngoan, phải muốn đánh sao, cứ nhào lên !”


   Đổng Minh lại nhìn nhìn đám người phía sau Cận Văn Lễ, trong lòng rên rỉ hay ho. So với đám người kia, bản thân chỉ như đứa trẻ chơi đùa, đàn em của mình cùng lắm là chủy thủ, dao thái linh tinh, lại nhìn vũ khí trong tay người ta nào dao bầu nào mã tấu, lưỡi dao sáng lóe, tất cả đều là vũ khí chuyên nghiệp, người ơi! đám quần áo phanh ra, người xăm hình hổ báo rồng sư còn có Chung Quỳ, này phải là lưu manh, ràng chính là đám liều mạng! Bản thân thể trêu vào dù chỉ cái, huống chi là nhiều như thế này!


   “Nghe mày tự xưng là Đổng ca? xem là theo ai, lại dám bắt nạt đến em dâu hả? Trầm Chấn Sơn tao đây ai cũng nể mặt! Biết cái này sao?” Trầm Chấn Sơn lướt qua Cận Văn Lễ, tới trước mặt Đổng Minh nâng cái gì đó trong tay lên.


   Toàn thân Đổng Minh run rẩy, đương nhiên là có nghe qua Trầm Chấn Sơn, tay hơn 10 mạng người, theo lý sớm nên bị bắn chết sao lại còn xuất ở chỗ này? Hơn nữa, nếu Trầm Chấn Sơn ở đây, vậy lai lịch của đám người kia cần suy nghĩ cũng biết, chỉ người thôi cũng đủ chỉnh chết đám người mình mang theo rồi! Nghĩ đến đây, Đổng Minh cúi đầu nhìn nhìn thứ để trước ngực mình, nghĩ cầu xin tha thứ lại ra lời.


   Trong tay Trầm Chấn Sơn là đao dài ba cạnh, mặt có sáu rãnh dẫn máu còn có móc ngược, thứ này chính là thứ chuyên môn lấy mạng người, sau khi chọc thủng tiến vào cơ thể, rãnh máu kia có thể gia tăng tốc độ dẫn máu ra ngoài làm người ta mất nhiều máu trong thời gian ngắn, nếu trong lúc gấp gáp mà rút ra móc ngược kia có thể trực tiếp móc xuống khối thịt lớn, đến lúc đó miệng vết thương to ra gấp bội, vẫn là chết!


   Đổng Minh run run nửa này, cuối cùng cũng chịu nổi, đũng quần ướt sũng quỳ xuống mặt đất.


   “Văn Lễ, chỉ bằng phế vật này mà còn phải gọi nhiều người tới thế này? Đúng là chút thú vị, nhưng mà dám có ý đồ với em dâu, thấy vẫn nên cho trừng phạt nho , lấy cánh tay hay là cẳng chân, chú câu !” Người chuyện giọng điệu tỏ ra rất thất vọng, Diệp Thủy Thanh liếc người nọ cái, chỉ thấy mặt đối phương có vết sẹo vừa dài vừa to vắt ngang mặt, hẳn là lão Sẹo mà Trầm Chấn Sơn .


   “Em cũng đâu có nghĩ tới, thằng cháu này ban ngày rất oai phong, em còn tưởng có thể mang đến dưới trăm người chứ, ngờ chỉ đến thế này, vợ em còn ở đây nên làm chuyện máu tanh, em đồng ý với vợ là đánh loạn rồi.”


   Cận Văn Lễ cười xong liền buông lỏng bàn tay ôm Diệp Thủy Thanh, cũng đến trước Đổng Minh, dùng chân đá đá : “Cháu nội, nể mặt vợ tao lương thiện, hôm nay làm mày tàn tật. Nhưng mà, bị đánh là tránh được, còn nữa, sau này quán sách của vợ tao mà có vấn đề gì tao cũng mặc kệ là thiên tai hay nhân họa, tao chỉ lấy máu của mày thôi, nghe hiểu chưa?”


   Đổng Minh vẫn nên lời, chỉ liên tiếp gật đầu, bị đánh trận có thể xong việc là kết quả tốt nhất rồi, ít nhất bản thân vẫn còn đủ tay chân, cái mạng vẫn giữ được.


   Cận Văn Lễ khẽ cười tiếng, lui về sau mấy bước, lại muốn kéo Diệp Thủy Thanh, ngờ tay lại bị cái gì chọc vào, theo bản năng sờ sờ quần áo Diệp Thủy Thanh, lại mò từ trong túi áo ra con dao gọt hoa quả, thế là lập tức ôm Diệp Thủy Thanh cười ha hả: “Mọi người thấy hả, vợ Cận Văn Lễ này đúng là dễ bắt nạt, bản thân còn lén mang dao tới đấy. Sao hả, vợ, em tưởng chơi bạt mạng hả?”


   Mặt Diệp Thủy Thanh đỏ bừng, tức giận đá Cận Văn Lễ cái: “ bậy bạ gì đó!”


   Cận Văn Lễ cười đến vui vẻ, kéo tay Diệp Thủy Thanh ra ngoài: “ , chúng ta về nhà, ở lại lát nữa nghe gào khóc thảm thiết buổi tối mơ thấy ác mộng. Mấy người các xong việc uống vài chén nhé, ghi sổ mai em thanh toán!”


   “Còn có thể tha chú mày được sao, dù sao cũng ăn hết được chú mày, thằng ranh này, mẹ nó ôm bà xã thơm mềm về nhà ngủ, chúng ta còn phải uống gió, chỉ có thể đánh mấy thằng cháu nội này vài cái xả giận!”


   Diệp Thủy Thanh cũng muốn xem cảnh bọn người Đổng Minh bị đánh, nhanh chóng cùng Cận Văn Lễ về nhà.


   Vào phòng, Cận Văn Lễ hỏi Diệp Thủy Thanh sao lại biết Trầm Chấn Sơn, Diệp Thủy Thanh kể lại chuyện buổi chiều.


   “Trầm Chấn Sơn này nổi danh độc ác, cũng là nổi danh nghĩa khí, mấy lần vào tù đều là vì nhận hết tội cho những người khác, vợ ta cũng vì thế nên mới bỏ lại đứa mà chạy, đứa bé kia cực kỳ tự lập, cũng trưởng thành sớm, đứa khác chơi với nó nó cũng khóc nháo. Người như Trầm Chấn Sơn rất đáng làm bạn, khi là bạn rồi ta có thể vì bạn mà bỏ mạng, vợ, em đánh bậy đánh bạ mà quen đúng người rồi đấy.”


   đừng có em, những người mang theo là sao, nhìn qua đáng sợ, em còn biết có năng lực lớn thế đấy.”


   “Cũng chỉ là bình thường lơ đãng quen được thôi, chỉ là lúc họ vào tù giúp đỡ người nhà họ chút, ban đầu là do người em nhờ , sau này biết sao lại lan truyền ra ngoài, tất cả đều tìm giúp, nhưng mà phải ai cũng giúp, người nào nhân phẩm tốt mới giúp đỡ chút, những kẻ khác thèm để ý tới.”


   Diệp Thủy Thanh nghe xong gật đầu: “ cũng tính là ngốc lắm.”


   “Dĩ nhiên là ngốc rồi, còn có thể táng gia bại sản giúp họ sao! Vợ, hôm nay biểu tốt như vậy, em phải thưởng cho chút chứ.” Cận Văn Lễ hì hì cười, tay liền duỗi về phía Diệp Thủy Thanh.


   Diệp Thủy Thanh là hơi sợ hãi Cận Văn Lễ, người này tinh lực đặc biệt tràn đầy, lần làm cũng phải gần 40 phút, hơi đau mới coi như xong việc, rất biết giày vò người khác.


   “Ngày mai được sao?”


   “Ngày mai hai lần.” Cận Văn Lễ ngốc.


   Hai lần chẳng phải là muốn mạng sao!


   Diệp Thủy Thanh bất đắc dĩ: “Vậy thể làm quá lâu được.”


   cố gắng, vợ, bên trong cơ thể em rất thoải mái, vừa vào liền muốn ra, đến khi nào em mới có thể liên tục làm mà đau chứ?” Cận Văn Lễ vừa ôm Diệp Thủy Thanh liền chịu buông tay.


   Diệp Thủy Thanh buồn cười hôn hôn , người này chuyện chút kiêng kỵ gì cả.


   Chỉ là đến cuối cùng Diệp Thủy Thanh vẫn cười nổi, mấy lần cầu xin tha thứ cũng chưa thành công, chỉ có thể vừa cấu vừa véo Cận Văn Lễ mới tình nguyện ra. Cận Văn Lễ còn chưa thỏa mãn vừa đòi Diệp Thủy Thanh hôn hôn, sờ sờ mình, ép buộc nửa ngày mới bằng lòng ngủ.


   Hơn bốn giờ sáng hôm sau lại cứng rắn đè lên Diệp Thủy Thanh làm thêm lần, ràng bị Diệp Thủy Thanh cấu đau đến nhe răng nhếch miệng nhưng vẫn chơi xấu chịu dừng lại, nhất quyết chịu xuống, cuối cùng lại mân mê gần giờ khiến Diệp Thủy Thanh tức đến muốn mắng chửi người.


   ra quán hay sao?” Diệp Thủy Thanh đẩy đẩy Cận Văn Lễ đè người mình.


   trông giữ bảo bối như em làm sao còn sức mà ra quán chứ, tối nay ra cũng vậy. Vợ, nếu mỗi ngày em đều cho làm tốt rồi.” Cận Văn Lễ chôn mặt vào ngực Diệp Thủy Thanh muốn dậy.


   muốn sống nhưng em còn muốn đấy! tránh xa em ra chút , người toàn là mồ hôi thôi! Đợi lát nữa dậy đừng quên chuyển TV qua chỗ ba mẹ .”


   “Vậy em xem sao?”


   “Em có xem hay thế nào, ba mẹ lớn tuổi như thế, hưởng chút phúc con cháu được sao!”


   Cận Văn Lễ ngẩng đầu cười nheo mắt: “Đợi thời gian ngắn nữa cũng mua cho ba mẹ em chiếc.”


   có tiền sao?”


   chỉ là hiếu tâm của , biểu đạt chút tâm ý của thôi, tiền bạc chẳng phải là do em quản sao, em muốn làm gì cứ làm cái đó.” Cận Văn Lễ ha ha cười .


   Diệp Thủy Thanh cũng cười: “Đợi tiết kiệm thêm chút tiền nữa, dù sao chúng ta cũng thể sống mà có tiền dự trữ đề phòng có chuyện xảy ra chứ.”


   Hai người chuyện lại ngủ thiếp , gần bảy giờ mới dậy.


   Cận Văn Lễ ngồi kháng chăm chú nhìn Diệp Thủy Thanh soi gương trước tủ quần áo, nhìn hồi lâu mới nhớ đến chuyện: “Đúng rồi, suýt nữa quên, cuối tuần này Dương Nhạc mời chúng ta tới nhà dùng cơm, là hôn lễ xong chưa tụ tập lần nào.”


   “Được đấy, thân thể của tốt, tiện ra ngoài, chúng ta hẳn là nên thường xuyên thăm.”


   Cận Văn Lễ đứng lên từ phía sau ôm lấy eo Diệp Thủy Thanh, hôn hôn cổ : “Vợ của Cận Văn Lễ này đúng là tốt nhất toàn thế giới.”


   “Đừng có nịnh em, mau ra ngoài ăn cơm, em còn phải làm đấy.”


   “Ừ, vậy là chắc chắn nhé, cuối tuần đến nhà Dương Nhạc, em gọi cả Lý Như .”


   Diệp Thủy Thanh vừa nghe thế liền dừng bước: “Sao còn muốn gọi cả Lý Như, có quan hệ gì với ấy?”


   cũng lắm, là do Dương Nhạc bảo .”


   Diệp Thủy Thanh nghe xong liền cắn môi nhíu mày: Lý Như chính là người giúp chăm sóc Dương Nhạc trong ngày hôn lễ của , vị bệnh công tử cửa lớn ra cửa trong bước này chớ phải là nổi lên ý nghĩ tài tử giai nhân đấy chứ?


   Tác giả có lời muốn : Cận Văn Lễ cũng phúc, có thể hôn cổ vợ mình...

   Ps: chính sách mới của jj, thân thiết chỉ có thể hôn đến cổ, tất cả mọi người đều biết đúng , hắc hắc...
   Last edited: 17/11/20
   AikoNguyen, Tiểu Ly 1111, mthuy33 others thích bài này.

  5. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,828
   Chương 36
   Editor: OrchidsPham


   Hai ngày này Diệp Thủy Thanh luôn suy tính lại chuyện có nên hẹn Lý Như cùng đến nhà Dương Nhạc hay , phần sợ Dương Nhạc tiếp xúc với bên ngoài lâu nên khi vừa gặp được đối xử với mình sai liền động tâm, nhưng tình trạng thân thể của như thế mà kết hôn căn bản chính là hại nhà , bản thân ở kiếp trước cũng có vấn đề về tim nên biết người như Dương Nhạc có thể sống được ngày nào hay ngày đó, sao còn có thể kết hôn gì chứ.


   Nhưng mà mặt khác cũng có thể là do suy nghĩ quá nhiều, tính cách của Dương Nhạc rất trầm ổn, hẳn là đến mức hiểu lý lẽ, cho nên cũng rất có thể là do ở nhà lâu buồn bã mới muốn gọi thêm người tới nhà cho vui, mà Lý Như là bạn tốt của hai vợ chồng lại từng chăm sóc nên mới hẹn ấy.


   Nghĩ kỹ, Diệp Thủy Thanh quyết định vẫn hẹn Lý Như, đến lúc đó chú ý phản ứng của Dương Nhạc chút là được. Sau khi suy nghĩ xong liền đến văn phòng chào hỏi Lý Xương, nhờ hẹn Lý Như 9 giờ sáng chủ nhật đến nhà mình, mọi người tụ tập chút, Lý Xương lập tức đồng ý.


   Tan tầm, Diệp Thủy Thanh cùng đồng nghiệp đẩy xe ra ngoài, đến ngoài xưởng có người cười: “Thủy Thanh, kết hôn hai ba tháng rồi, cũng phải có xe , sao mà Cận Văn Lễ vẫn còn đón tan tầm mỗi ngày thế, vợ chồng son ngọt ngào quá mất!”


   Diệp Thủy Thanh nhìn nhìn Cận Văn Lễ ngó quanh về phía này, trong lòng ngọt ngào: “Hai người cùng cho có bạn, cũng quen rồi.”


   hâm mộ vợ chồng hai người, Đậu Nhi ở phân xưởng số 5 kết hôn cùng đợt với đấy, nhưng mà chồng ấy cả ngày chỉ biết uống rượu, đâu thèm quan tâm ấy làm mấy giờ lúc nào trở về đâu, chỉ cần có tiền mua rượu là được, ấy có cơm ăn hay cũng quan tâm, đúng là sống tạm sống bợ. ngờ được là Cận Văn Lễ nhà dù là ca đêm cũng đúng giờ đưa cơm tới, xem là bảo bối mà cưng chiều!”


   Người bên cạnh nghe xong cũng gật đầu phụ họa: “Còn phải sao, trong xưởng làm gì có ai có thể tùy tiện gọi món ăn trong căn tin như Thủy Thanh nữa chứ, chỉ tính riêng điểm thương vợ Cận Văn Lễ làm quá tốt, ai bì được!”


   Diệp Thủy Thanh cười đến mức ngay cả lời khách khí cũng nghĩ ra được, chỉ là: “Cũng được, cũng được.”


   “Vợ, sao em vui thế, có chuyện gì tốt à?” Cận Văn Lễ chờ Diệp Thủy Thanh tới, nhìn gương mặt đỏ bừng mang theo nụ cười của tò mò hỏi câu.


   “Đồng nghiệp của em khen tốt với em đấy, dĩ nhiên là em phải vui vẻ rồi.”


   “Đồng nghiệp của em là tinh mắt, đơn vị của em đáng lẽ phải lập nên giải thưởng người chồng gương mẫu, gia đình tiêu biểu gì đó mới đúng, đến lúc đó chắc chắn nhận thưởng hàng năm luôn!” Cận Văn Lễ hớn hở mặt mày, có chút khiêm tốn nào.


   Hai người vừa đùa giỡn vừa trở về, lúc vào phố , từ xa thấy cửa nhà mình ngồi đám người đông.


   “Em chuyển TV ra đúng là làm những người này vui muốn phát điên luôn rồi, bây giờ ba mẹ lại đều như gió, mấy người này sắp khen bọn họ tới tận trời luôn rồi, mẹ liên tục khen em tốt đấy, chỉ là em tiện xem TV thôi.” Cận Văn Lễ nhìn cha mẹ uống nước, phe phẩy cây quạt cười cười với hàng xóm thấy vô cùng vui vẻ, đồng thời cũng cảm kích Diệp Thủy Thanh có thể suy nghĩ cho cha mẹ mình.


   “Bán em xa mua láng giềng gần, hàng xóm mà tốt với nhau còn hơn là họ hàng ấy chứ, ba mẹ vui vẻ là được, chúng ta còn trẻ, cố gắng kiếm tiền cái gì mà chẳng có chứ.”


   Đợi hai người đến gần, hàng xóm thấy hai người về đều nhiệt tình chào đón.


   “Vợ chồng son về rồi, Văn Lễ, hôm nay nhà thím làm bánh bao lớn, thím lấy cho nhà cháu hai đĩa nhé, nước chấm nhà thím còn nhưng có dấm chua...”


   “Nhà tôi có, để tôi về lấy cho!” Chưa đợi người kia xong cũng có người nhanh chân chạy .


   Cận Văn Lễ ngờ có ngày mình có thể được chào đón đến vậy, lúc trước ai thấy cũng phải vòng, làm sao có thể nhiệt tình như thế chứ.


   “Chú, cháu có thể ăn bánh bao cùng chú , cháu ăn nửa cái là được rồi.”


   Cận Văn Lễ cúi đầu thấy đúng là Trầm Hạo liền tay bế bổng cậu bé lên: “Được, sao lại được! Cháu thích ăn mấy cái ăn, thằng bé này dáng vẻ đẹp trai, là giống mẹ sao?”


   “Dù sao cũng giống ba cháu, cháu dáng vẻ cũng xinh đẹp, nhưng mà các có xinh đẹp cũng đẹp bằng thím, thím đúng là đại mỹ nữ xinh đẹp nhất thế giới.”


   “Xem cái miệng ngọt chưa này, chẳng giống ba cháu chút nào mà cứ như là con chú vậy!”


   Mọi người nghe vậy cười ha ha, Cận Văn Lễ cũng vui vẻ nhếch miệng, đột nhiên bả vai bị người đập cái, nhìn lại đúng là cha ruột của Trầm Hạo – Trầm Chấn Sơn.


   Trầm, rảnh rỗi vậy, ăn cơm chưa, lát nữa cùng ăn bánh bao với nhà em .”


   “Chú chiếm tiện nghi của con đều nghe thấy đấy.” Mặc dù mặt Trầm Chấn Sơn xị ra nhưng trong mắt lại tràn đầy ý cười.


   “Em cũng phải ý kia mà, con của rất thông minh, em tính nhận nó làm con nuôi, đến lúc đó cũng có lợi nhiều hơn.”


   Trầm Chấn Sơn nghĩ nghĩ : “Chờ thêm hai năm , khi đó bên ổn định hơn, thằng bé cũng nên học.” Trần Chấn Sơn sợ Cận Văn Lễ định dùng chuyện này để giúp đỡ mình, cũng muốn nợ ân tình của ai, nghĩ chờ mình ổn định rồi sau.


   “Được, nhưng mà con nuôi này em nhận chắc rồi đấy.”


   Trở về phòng thay quần áo xong, Cận Văn Lễ và Diệp Thủy Thanh cùng hai cha con Trầm gia ăn bánh bao, rồi cùng mọi người ngồi xem TV, lúc này Hoàng Kim Hoa chạy ra, tay cầm cái ghế con cũng ngồi xuống cùng đám người, có người mắt sắc thấy liền hỏi chị ta: “Tam tẩu, chẳng phải nhà chị cũng có TV sao, sao còn chạy đến đây giúp vui làm gì?”


   “Trong phòng tôi có, chỉ là tôi thấy ngoài này đông vui mới ra xem cùng.”


   ba cho chị ra ngoài sao?”


   Hoàng Kim Hoa liên tục gật đầu: “Sao lại cho chứ, tôi cũng đâu có đem đồ ăn trong nhà ra ngoài chia đâu chứ!”


   Mọi người nghe xong đều ồ ồ cười vang, Hoàng Kim Hoa cũng thèm để ý, nhìn nhìn Diệp Thủy Thanh bên cạnh lại lớn tiếng : “Thủy Thanh, cái nhẫn vàng ở ngón tay em mua lúc nào thế, là đẹp.”


   Diệp Thủy Thanh khựng lại, lập tức cười : “Đây phải vàng , vàng 18k mang chơi thôi.”


   Chiếc nhẫn kia là do Cận Văn Lễ xem phim Hongkong thấy được, bản thân quen mang lại cố ý chạy tới tiệm vàng mua chiếc nhẫn bắt mang ngón áp út, là đánh dấu thân phận có chồng cho , dĩ nhiên chiếc nhẫn đó là hay giả thể để Hoàng Kim Hoa biết được.


   “18k à, nhưng nhìn xem cũng rất đẹp mà.” Hoàng Kim Hoa chăm chú nhìn tay Diệp Thủy Thanh dứt.


   Thời điểm mọi người chăm chú xem TV bỗng nhiên ngoài trời nổi gió, lâu sau những giọt mưa lớn như hạt đậu liền đập xuống, Cận Văn Lễ vội vàng bê TV vào trong phòng, Diệp Thủy Thanh đỡ Đông Tú Vân bước nhanh vào trong.


   “Tam phục thiên nhi, oa nhi kiểm nhi, mưa là mưa liền, vợ, sau này em cách Tam tẩu xa chút.”


   “Vì sao?” Diệp Thủy Thanh cảm thấy Hoàng Kim Hoa đôi khi ngốc nghếch rất dễ thương, sao lại phải tránh xa chứ?


   “Bình thường Tam tẩu có vẻ ngốc nghếch nhưng ra rất có tâm nhãn đấy, tay chân chị ta quá sạch đây, trước mẹ cây trâm bạc nhưng sau lần nhờ chị ta thu dọn phòng liền biến mất, cho nên đồ đạc trong phòng chúng ta em cũng phải khóa kỹ vào.”


   ra là có chuyện như vậy, nếu Hoàng Kim Hoa trộm đồ đúng là rất đáng ghét.


   Lúc này cơn mưa bên ngoài càng lúc càng lớn, từng hạt mưa đập vào cửa sổ thủy tinh kêu lách cách, hơn nữa sấm chớp lóe sáng rất đáng sợ, nhưng Diệp Thủy Thanh được Cận Văn Lễ ôm chặt vào lòng cũng chỉ cảm thấy cực kỳ yên tâm mà thôi.


   “Ôi chao, trời mưa lớn như vậy biết cửa hàng có bị dột , sách mà bị ướt làm sao đây?” Diệp Thủy Thanh giật mình nhớ tới số sách ở cửa hàng.


   Cận Văn Lễ cũng nhíu mày nhưng chỉ lát sau liền bình tĩnh lại: “ sao đâu, có mấy người Đổng Minh ở đó mà, có vấn đề gì bắt họ đền bù là được.”


   làm thế chẳng phải là cố tình gây sao?”


   “Dù sao họ cũng phải là người tốt gì, bắt đền họ cũng chẳng sao, nếu được cũng chẳng có cách nào, đến lúc đó phơi khô rồi giảm giá bán, vẫn có người mua thôi.”


   Diệp Thủy Thanh ngẫm nghĩ thấy cũng đúng, thế là tựa vào lòng Cận Văn Lễ yên tâm ngủ thiếp .


   Ngày hôm sau chính là ngày nghỉ của , Diệp Thủy Thanh vội vàng chạy đến tiệm xem tình hình tổn hại của tiệm sách, ngay cả bữa sáng cũng ăn. Cận Văn Lễ cũng lo lắng theo .


   Kết quả là hai người vừa đến nơi thấy bên nóc cửa hàng sách được ai đó dùng mấy tấm bạt lớn che chắn cẩn thận rồi, mở cửa vào trong kiểm tra, sách hề hư hao chút nào hết.


   “Chuyện này là sao chứ?” Diệp Thủy Thanh vừa vui mừng vừa tò mò lo lắng.


   “Còn có thể thế nào được chứ, nhất định là Đổng Minh sai người làm rồi.”


   Lúc hai người chuyện có ba người từ ngoài cửa vào, thấy Cận Văn Lễ lập tức xoay người cười: “A, Văn Lễ và chị dâu tới sớm thế, trận mưa tối qua đúng là hành hạ bọn em sắp chết luôn, Đổng ca tự mình dẫn người tới cửa hàng sách của chị dâu để kéo bạt che mái, lại trông coi hơn nửa đêm, lúc mưa mới trở về ngủ, còn dặn em hôm nay là ngày chị dâu ra mở quán, nhất định phải sang xem có việc gì cần giúp hay .”


   “Mọi người vất vả rồi.”


   vất vả, vất vả, Văn Lễ và chị dâu chưa ăn sáng đúng , để em cho người mua. Nhìn cái gì hả, mau chóng qua sạp bên kia mua bánh quẩy với sữa đậu nành !” Người kia đạp cho người phía sau đạp rồi lại bắt đầu nịnh hót Cận Văn Lễ.


   “Mấy người này cũng hay .” Nhìn bánh quẩy sữa đậu nành bàn, Diệp Thủy Thanh cảm thán.


   “Bọn họ đáng được cảm thông, em nghĩ thử xem nếu chúng ta giúp đỡ của bọn Lão Sẹo kết cục thảm cỡ nào? Mấy kẻ sống tạm bợ này chỉ biết bắt nạt kẻ yếu thôi, cần để ý tới chúng làm gì.”


   Diệp Thủy Thanh gật gật đầu: “ đúng, em vẫn nên mặc kệ hơn.”


   Cận Văn Lễ ở tiệm sách lát, thấy có vấn đề gì mới rời .


   Cuối tuần, Lý Như đúng hẹn tới nhà Cận Văn Lễ.


   “Tôi nghe tôi là hôm nay có buổi tụ họp, với ai thế?”


   “Hôm nay chúng ta tới nhà Dương Nhạc, ta còn cố ý nhắc mời đấy.” Diệp Thủy Thanh kéo cánh tay Lý Như cùng bước , Cận Văn Lễ trước dẫn đường.


   “Dương Nhạc? Tôi chưa từng nghe qua người này, là họ hàng người thân nhà sao?”


   Nhìn vẻ mặt mờ mịt của Lý Như, Diệp Thủy Thanh cười ngừng: “ đúng là nhanh quên quá mà, vị khách mà chăm sóc giúp hôm tổ chức hôn lễ của tôi còn nhớ ?”


   ra ta tên là Dương Nhạc! Tôi chỉ nhớ ta bệnh rất nặng, đúng là nhớ kỹ tên ta là gì, mà tôi cũng quen ta, sao lại gọi tôi cùng làm gì?”


   “Có gì đâu mà quen hay chứ, tôi với ta cũng đâu có thân quen đâu! ta với Văn Lễ là bạn tốt, cũng biết bệnh của ta mà, bình thường chỉ có thể ở trong nhà, có lẽ là cảm thấy đơn nên muốn tìm người trò chuyện thôi mà.”


   Lý Như vừa nghe liền mềm lòng: “Cũng đúng, tôi thấy ta cũng hiểu biết rất nhiều thứ, trò chuyện chút cũng tệ.”


   Đến phố trước, Cận Văn Lễ dừng chân trước căn biệt thự: “Chính là nhà này, nhìn rất khí thế đúng ?”


   “Khí thế! Cánh cổng này có cần phải làm cao lớn đến thế ?” Lý như tán thưởng, nhà có cổng riêng sân riêng cũng hiếm thấy nhưng có thể xây biệt thự chưa từng thấy qua, chỉ riêng cánh cổng lớn trước mắt này cũng đủ khiến người ta thấy mà sợ rồi.


   Cận Văn Lễ ngừng cười ha hả: “Sân nhà người ta còn chứa cả ô tô con nữa, cửa có thể lọt sao?”


   Điều này chẳng những khiến Lý Như líu lưỡi mà ngay cả Diệp Thủy Thanh cũng có chút ngớ ra, nhà Dương Nhạc còn có ô tô? Phải giàu có tới cỡ nào chứ?”


   Cận Văn Lễ ấn chuông cửa, rất nhanh có người ra mở cửa, Diệp Thủy Thanh và Lý Như hơi thận trọng theo Cận Văn Lễ bước vào căn biệt thự, chỉ thấy sàn nhà bên trong làm bằng gỗ được mài sáng bóng có thể phản chiếu được cả bóng người.


   “Đây là sofa phải , mềm.” Lý Như cẩn thận sờ sờ nơi mình ngồi, cũng dám ngồi quá mạnh.


   “Tôi đoán là mọi người sắp tới, ngờ đến nơi rồi, mau lên lầu.”


   Dương Nhạc đứng ở lầu vẫy vẫy tay với nhóm người Cận Văn Lễ, thế là ba người liền cùng nhau lên.


   “Cha Dương Nhạc làm nghề gì thế?” Nhân lúc Dương Nhạc đưa Lý Như xem những bộ sách về phương diện y học Diệp Thủy Thanh lặng lẽ hỏi Cận Văn Lễ.


   cũng nữa, chỉ biết là người có năng lực rất lớn thôi, chúng ta cần quan tâm nhiều như thế, có tiền để kiếm là được rồi.


   Diệp Thủy Thanh nghe vậy cũng tiếp tục hỏi nữa mà chuyên tâm quan sát thái độ của Dương Nhạc đối với Lý Như.


   “Chỉ có mình sử dụng cả tầng lầu này sao? Sách của nhiều quá, mấy cuốn sách giá này ngay cả nhà xuất bản chúng tôi cũng có, còn có nhiều sách y học như thế, quá hạnh phúc.” Lý Như nhìn cả bức tường đều là sách cực kỳ hâm mộ.


   “Tôi thể ra ngoài, xem sách còn có thể làm gì, muốn đọc cứ cầm , thân thể tôi tốt nên dĩ nhiên là phải hiểu chút kiến thức cấp cứu và các vấn đề liên quan đến bệnh của mình rồi, như vậy cũng tăng thêm phiền phức cho người khác, thực ra cũng là ngóng trông có ngày trong tương lai y học phát triển có thể chữa khỏi bệnh của tôi.” Tốc độ chuyện của Dương Nhạc nhanh, ngữ điệu cũng rất bình tĩnh, mặt còn mang theo nụ cười thản nhiên khiến người khác nhìn vào cảm thấy rất thoải mái.


   “Người có thể chịu đựng như đúng là hiếm thấy, bình thường uống thuốc gì, đọc sách gì cũng phải chú ý thời gian, thể quá mức mệt nhọc, càng quan trọng hơn là phải bảo trì tâm trạng vui vẻ.” Vì mẹ của Lý Như cũng bị bệnh tim nên cảm thấy rất đồng tình với Dương Nhạc.


   Dương Nhạc nghe vậy khóe miệng hơi cong lên: “Thuốc cũng chỉ là mấy thứ thuốc thông thường thôi, tôi chỉ mong có người thường xuyên tán gẫu với tôi chút là đủ rồi, khi Văn Lễ kết hôn có thể chăm sóc tôi như vậy tôi rất biết ơn, sau khi về luôn muốn mời tới nhà ăn bữa cơm, cũng hi vọng có thể tán thành người bạn như tôi.”


   “Được rồi, nếu phải vậy tôi cũng tính mượn sách của đây, sau này tôi thường xuyên đến là được, Văn Lễ và Thủy Thanh đều rất tốt với tôi nên nhân phẩm của chắc chắn cũng tệ!” Lý Như cũng rất vui vẻ.


   Mãi đến gần giữa trưa, Diệp Thủy Thanh cũng quan sát được Dương Nhạc có thái độ như thế nào với Lý Như, đến khi bảo mẫu chuẩn bị xong đồ ăn, bốn người cùng ngồi vào bàn ăn, Dương Nhạc lại gắp đồ ăn cho Lý Như mới hiểu ra được Dương Nhạc này có cảm tình như thế nào với Lý Như.


   Bởi vì Cận Văn Lễ cũng làm như vậy cho nên Diệp Thủy Thanh vô cùng khẳng định Dương Nhạc có ý này.


   Lý Như liên tục cảm ơn Dương Nhạc sau đó liền thoải mái dùng đồ ăn.


   Qua bữa trưa, ba người Cận Văn Lễ ngồi chơi thêm lát rồi đứng dậy lời từ biệt với, Dương Nhạc cố ý gọi người giúp Lý Như chuyển sách xuống dưới lầu, bản thân cũng ra cổng nhìn ba người rời .


   “Tôi có chuyện quên với Dương Nhạc, hai người đợi tôi chút.” Lý Như xong cũng đợi Cận Văn Lễ và Diệp Thủy Thanh kịp phản ứng liền xoay người chạy ngược trở về.


   Dương Nhạc vốn định quay vào trong lại thấy Lý Như chạy ngược lại liền hỏi : “Làm sao vậy?”


   “Có chút chuyện tôi muốn hỏi .” Lý Như nhìn bảo mẫu nhà Dương Nhạc cách rất xa yên tâm, thoải mái mở miệng.


   “Chuyện gì? .”


   Lý Như hơi do dự liền hỏi thẳng: “... có phải là có tình cảm với tôi ?”


   Khóe miệng Dương Nhạc hơi co rúm, giật mình hỏi: “Vì sao lại hỏi vậy?”


   “Tôi và căn bản quen, còn cố ý mới tôi tới, lại còn cho mượn sách còn gắp đồ ăn, tôi có thể hỏi sao?”


   Dương Nhạc cười khẽ: “Nếu tôi đúng sao?”


   Lý Như ngẩn ngơ, mặt cũng đỏ lên: “, phải đấy chứ?”


   “Tôi hỏi trước, hẳn là phải trả lời tôi trước .”


   “Cái đó... điều kiện nhà tốt như thế, tôi sao xứng đôi, hai người chúng ta hợp.” Lý Như cúi đầu giọng .


   “Đúng là điều kiện nhà tôi tốt hơn nhà khác chút, nhưng cũng có quan niệm giai cấp gì, thích hợp hay chỉ là chuyện của hai chúng ta, em cần lo lắng nhiều lắm.” Dương Nhạc an ủi Lý Như, dĩ nhiên là biết điều kiện gia đình mình dọa rất nhiều người, hơn nữa bản thân cũng chỉ là có chút cảm tình với Lý Như mà thôi, cũng tới chuyện quá xa xôi sau này.


   Lý Như nghe vậy vẫn cúi đầu, nửa ngày sau mới ngẩng đầu nhìn Dương Nhạc, nhìn người đàn ông vẻ mặt ấm áp này, Lý Như cảm thấy khó xử, cuối cùng cắn chặt răng mới : “Tôi với vậy, ngàn vạn lần đừng để ý, tôi vô cùng nguyện ý làm bạn với , nhưng cũng chỉ có thể làm bạn mà thôi, chính cũng hiểu tình trạng thân thể của thích hợp tìm đối tượng kết hôn, tôi cũng có khả năng cùng chỗ với , tôi chỉ muốn tương lai bình thường mà thôi, điều kiện nhà có thế nào tôi cũng thể vì thế mà hủy nửa đời sau của mình được. cẩn thận suy nghĩ , đợi đến lúc tôi trả sách hãy quyết định có muốn làm bạn với tôi hay !”


   Dương Nhạc nhìn Lý Như xoay người chạy , nụ cười ấm áp cứng lại mặt, vừa rồi nghĩ Lý Như e ngại gia thế bối cảnh của , ngờ người ta lại ghét bỏ bản thân có bệnh! Có thể là từ trước đến nay, người có thể làm cho hiểu sai vấn đề, đoán sai tâm trạng chỉ có Lý Như là người duy nhất!


   Sau khi tiễn bước Lý Như, đường về nhà Diệp Thủy Thanh suy nghĩ của mình cho Cận Văn Lễ, ngờ Cận Văn Lễ lại nở nụ cười: “ sớm nhận ra, em đừng tưởng Dương Nhạc chưa từng trả việc đời, đúng là thân thể của tốt nhưng chỉ bằng bối cảnh gia đình có vô số phụ nữ thà rằng làm góa phụ cả đời cũng muốn gả cho đấy, đây chính là cả đời lo ăn mặc chỉ chờ người hầu hạ thôi!”


   cái gì vậy, ai muốn làm góa phụ mặc người ta, Lý Như phải người như vậy, em cảnh cáo đừng có làm xằng bậy, mà dám vì Dương Nhạc hãm hại Lý Như em để yên cho đâu!”


   đâu có làm gì, có muốn hay là quyết định của Lý Như, hai chúng ta ai cũng xen vào là được chứ gì? Thực ra nếu Lý Như có thể thành đôi với Dương Nhạc đó cũng là phúc của ấy.”


   “Đánh rắm, bệnh như thế còn có phúc gì chứ, yên tĩnh chút cho em.” Diệp Thủy Thanh trừng mắt nhìn Cận Văn Lễ.


   Cận Văn Lễ vội vàng nhấc tay đầu hàng: “ hiểu rồi, cam đoan nhúng tay vào.”


   Diệp Thủy Thanh tiếp tục để ý Cận Văn Lễ nữa mà nghĩ hôm nào đó phải bớt chút thời gian tìm Lý Như chuyện.


   Lại qua vài ngày, vì buổi tối Cận Văn Lễ muốn tụ tập bạn bè nên sau khi đón Diệp Thủy Thanh tan tầm liền ra ngoài, Diệp Thủy Thanh còn có chuyện chưa kịp với Cận Văn Lễ.


   Hôm nay đơn vị phát ra thông báo động viên, quốc gia khôi phục phát hành tín phiếu nhà nước, cầu mỗi người đều phải mua, chuyện này còn đưa vào đánh giá thi đua khen thưởng nữa, Diệp Thủy Thanh nghĩ Lý Xương là phó chủ nhiệm phân xưởng, vậy nên mua bao nhiêu hợp lý? Chuyện này còn phải bàn bạc với Cận Văn Lễ mới được.


   Ở trong phòng ngồi buồn lát liền đứng dậy muốn ra ngoài xem TV, vừa ra đến cửa liền đụng phải Nhị tẩu Trịnh Quốc Phương.


   “Thủy Thanh, muốn ra ngoài sao?”


   , em ra xem TV lát thôi.”


   “Ôi, sao sớm, chen chúc với họ là gì! , đến phòng Nhị tẩu mà xem!” Trịnh Quốc Phương xong cũng quan tâm Diệp Thủy Thanh có đồng ý hay liền kéo vào phòng của mình.


   Diệp Thủy Thanh vì sao Trịnh Quốc Phương đột nhiên lại nhiệt tình như thế nhưng mà bản thân chưa từng bước vào phòng của hai Cận Văn Lễ, cảm thấy cực kỳ tò mò, thế là cũng từ chối nữa mà theo Trịnh Quốc Phương.


   Vào phòng xong Diệp Thủy Thanh mới phát Cận Văn Bách phải là có tiền bình thường, trong phòng trang trí cực kỳ xinh đẹp, chuyện gian ngoài có cả hệ thống cung cấp nước uống mà buồng trong còn có giường trải đệm mút, càng khiến người ta giật mình là TV mở dĩ nhiên là TV màu, trần nhà cũng treo bóng đèn màu nho , rất thời thượng!


   “Thế nào, phòng ở này của Nhị tẩu cũng tàm tạm chứ?”


   “Nếu phòng này của chị mà gọi là tàm tạm phòng em đúng là còn lời nào để tả, Nhị tẩu tìm em có việc sao?” Diệp Thủy Thanh nghe ra vẻ khoe khoang trong lời của Trịnh Quốc Phương liền thuận miệng khen chị ta câu.


   Trịnh Quốc Phương vốn rất đắc ý nhưng vừa nghe Diệp Thủy Thanh hỏi nụ cười lập tức tắt ngấm.


   “Thủy Thanh, chúng ta đều là con dâu nhà họ Cận, cũng đều là phụ nữ, tình cảnh cũng khác nhau mấy, hôm nay chị là muốn hỏi thăm thím chút, bình thường chú Tư ở nhà có nhắc đến chuyện của hai chú ấy ?”


   hai có chuyện gì sao? Em chưa từng nghe ấy nhắc đến.” Diệp Thủy Thanh hơi mơ hồ, Trịnh Quốc Phương này kỳ quái, chuyện của chồng mình mà phải hỏi người khác sao?


   Trịnh Quốc Phương chăm chú nhìn Diệp Thủy Thanh, thấy giống dối mới khẽ : “Chị cũng sợ thím chê cười, hai thím có thể có người phụ nữ khác bên ngoài, chuyện này có lẽ Văn Lễ cũng biết rồi.”
   Last edited: 17/11/20
   AikoNguyen, Tiểu Ly 1111, mthuy34 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :