1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hạnh phúc không ngừng - Mộc Phạn (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 28. Còn Sức Sống

   28.1

   cảm thấy mình như trận địa bị bỏ quên, Phùng Trúc sau khi diễn tập xong lại hề tiến hành chiến dịch từ bỏ rồi.

   Việc Trúc phải nằm viện vẫn giấu được bố mẹ, sau đó đến bố mẹ chồng và cả Ngô Dạ Lai cũng đều biết.

   Chuyện này ra cũng thể gọi là ngẫu nhiên. Ngô Dạ Lai cuối cùng cũng với bố mẹ về việc Trúc ly hôn, chần chừ kéo dài cả năm nay lại thấy có cơ hội tái hợp nên thấy cũng đến lúc phải rồi. Bố mẹ nghĩ đến thái độ cư xử của Trúc trước và sau khi mẹ vào viện, cảm thấy con dâu vẫn còn có khả năng quay lại nên bỏ ngoài tai ngăn cản của Ngô Dạ Lai, gọi Trúc về nhà chuyến.

   Cuộc điện thoại này đến đúng lúc y tá tới phát thuốc cho Trúc, bị mẹ chồng nghe thấy. còn phải tiêm nữa nhưng thuốc vẫn phải uống, dù cơ thể còn yếu nhưng bệnh tình hoàn toàn thuyên giảm, bác sĩ chỉ cần ở lại theo dõi hai ba ngày nữa là có thể xuất viện.

   "Sao lại ở bệnh viện, có phải con nằm viện ?", giọng mẹ chồng đột ngột thay đổi.

   " sao đâu mẹ, con hơi sốt thôi, giờ khỏi rồi ạ", Trúc đành phải .

   "Ở bệnh viện nào?", là giọng của Ngô Dạ Lai.

   biết tại sao, Trúc thấy mũi mình cay cay, nước mắt cứ trực trào ra.

   Khoảng thời gian khó chịu nhất qua , cảm giác độc nơi nương tựa cũng qua , khi Thẩm Quân Phi xuất hề muốn khóc, chuyện với bố mẹ cũng nghĩ đến chuyện làm nũng với họ nhưng khi nghe hỏi câu vu vơ như thế, tự nhiên thấy tủi thân vô cùng, " phải ở nhà... mà là bệnh viện trung tâm ở thành phố J... em sao, chuẩn bị xuất viện rồi". Chỉ câu ngắn ngủi như thế nhưng cũng phải ngắt quãng mấy lần mới hết.

   "Em bị bệnh gì?", Ngô Dạ Lai tin là sao, sức khỏe của Phùng Trúc vẫn luôn rất tốt, ít khi nghe kêu ca chỗ này khỏe, chỗ kia khó chịu. Mặc dù sau khi ly hôn nhìn có vẻ gầy nhiều nhưng nhờ dẻo dai của bao năm chăm chỉ vận động, những trận ốm vặt thể đến mức phải vào viện, lại phải là người ưa làm mình làm mẩy.

   "Viêm phổi", Trúc biết nếu cứ lấp lửng giấu giếm chỉ càng khiến thêm lo lắng nên cũng thà trả lời. ra cũng sắp được ra viện rồi, có gì phải giấu nữa, " bố mẹ phải lo đâu. Bố mẹ em ở đây rồi. Khi nào ra viện, em về thăm họ".

   Ngô Dạ Lai thêm gì nữa, đưa ống nghe cho mẹ rồi vào phòng. Trong lòng chỉ có hai từ "cũng may". Cũng may là quá nghiêm trọng, cũng may ấy sao.

   lúc sau, mẹ vào phòng , "Tiểu Lai, có phải con vẫn còn ngày phép nữa ? Mẹ và bố con vừa bàn bạc rồi, hay là con thăm con bé chuyến? Dù ly hôn nhưng khi mẹ ốm, người ta vẫn về chăm sóc, chúng ta liệu có nên".

   Thấy Ngô Dạ Lai gì, bà lại : "Bố con , nếu con muốn hai bố mẹ , đến thăm con bé bố mẹ yên tâm. Năm nay nhà ta gặp phải chuyện gì thế biết, cứ thay nhau vào viện". Cuối cùng cũng nên quá miễn cưỡng , bà rồi ra ngoài. Ngô Dạ Lai chịu nguyên nhân vì sao họ ly hôn, chỉ đấy là lỗi của . Nhưng với người làm mẹ như bà, có bao giờ thấy con mình sai đâu, con dâu đương nhiên cũng là người tốt, ly hôn chắc do có khúc mắc về giao tiếp, hai đứa ở quá xa nhau nên có chuyện gì đó hiểu nhầm.

   Từ lâu bà có cảm giác khác lạ về mối quan hệ giữa con trai và con dâu, nhưng ngờ hai vợ chồng lại lặng lẽ ly hôn như thế. Tiểu Lai chắc vẫn chưa chịu chấp nhận, nếu kéo dài tới tận bây giờ mới . Còn con dâu bà, có lẽ cũng chưa hẳn là tuyệt tình, điều này càng khiến bà thêm quyết tâm phải đến thành phố J chuyến. Gần nửa năm trở lại đây bà vẫn còn mong có cháu, ngờ con dâu rời xa con trai bà từ lâu.

   Ngô Dạ Lai nằm lúc, lúc ra ngoài rửa mặt thấy bố mẹ nai nịt gọn gàng, chuẩn bị đâu đó.

   "Bố mẹ chưa đến thành phố J bao giờ, lại biết bệnh viện gì nằm ở phòng nào, người có điện thoại, bố mẹ định thế nào?"

   "Bố mẹ ghi số điện thoại của Trúc đây rồi, chẳng phải điện thoại công cộng chỗ nào cũng có sao? Con yên tâm, ở nhà mẹ làm cơm và thức ăn rồi, muốn ăn con hâm nóng lên rồi ăn nhé."

   "Thôi để con thay quần áo, con , bố mẹ ở nhà đợi điện thoại của con", Ngô Dạ Lai thỏa hiệp. phải lo lắng cho , cũng phải muốn đích thân đến thăm , nhưng giờ tỏ ra quan tâm, chẳng phải làm người ta khó chịu hay sao?   là có ý tốt nhưng liệu người ta có cảm nhận được dám chắc. biết rất , tất cả mọi hành động, mọi quan tâm của mình đều phải đơn thuần, mà cũng thể đơn thuần được, nhưng vẫn muốn làm.

   Lúc này hiểu, vì sao năm xưa Trúc biết phải chịu lạnh nhạt mà vẫn kiên trì tiến tới. ra, khi bạn quan tâm tới ai đó, có những lúc bạn còn để ý tới bất kỳ điều gì khác nữa. Khi , chỉ coi mọi niềm vui của người ấy thành của mình, mà còn muốn biến mọi niềm vui của mình thành của người ấy. Đấy phải chuyện đơn giản, mà phải là hành động có tính chiến lược, có tính toán hẳn hoi.

   Xuống tàu hỏa, mua ít hoa quả, những thứ tiêu chuẩn khi thăm bệnh nhân, xong xuôi rồi Ngô Dạ Lai mới gọi điện cho Trúc.

   Đầu dây bên kia Phùng Trúc hỏi mấy lần, " ở đâu?". Sau khi xác định là đến bệnh viện, mới như người mộng du báo cho tầng và phòng bệnh mình nằm.

   Ngô Dạ Lai cảm thấy như mình được chào đón lắm, nhưng đến đây rồi, điện thoại cũng gọi nên đành phải lên thôi. Vừa lâm trận rút lui, chưa đánh lùi phải tác phong của .

   Về phần Trúc, bối rối. Cuộc điện thoại buổi sáng chỉ là nốt nhạc hay khiến rung động mà thôi. ngốc đến nỗi vì câu của Ngô Dạ Lai mà có những suy nghĩ mộng tưởng hão huyền, nghĩ ngay đến sau này hay thậm chí là tương lai.

   Cuối tuần chỉ có bố mẹ, Thẩm Quân Phi, mà còn có cả Thạch Chỉ cùng Cát Ngôn đến thăm. Sáu người là đủ để thay phiên nhau chơi bài, ngồi rảnh rỗi trong phòng bệnh, có cười thôi cũng làm ảnh hưởng đến những bệnh nhân khác. Khó khăn lắm Trúc mới để bố mẹ đưa được họ ăn cơm, chỉ có Thẩm Quân Phi ở lại ăn cùng .

   Chuyện này phải do hay Thẩm Quân Phi cầu, mà họ bị mọi người cùng sắp xếp như thế. Ấn tượng của họ về Thẩm Quân Phi khá tốt. si tình sâu sắc của Thẩm Quân Phi khiến Thạch Chỉ và Cát Ngôn cảm động vô cùng, họ càng nghĩ rằng việc lần này là do ông trời sắp xếp, cứ như băng ghế sô fa chuẩn bị sẵn đấy rồi đợi diễn biến tiếp theo thôi. Bố mẹ lại càng cần phải , mẹ khẳng định Thẩm Quân Phi chính là người giấu mặt thần bí kia, là người mà trái tim hướng về, mặc dù hài lòng lắm với việc phá hoại gia đình người khác, nhưng nghĩ1 đến chuyện dường như chính con mình mới là "hồng hạnh vượt tường" cũng chẳng danh giá gì, nên cho qua chuyện cũ nhắc đến. Riêng khoản lần này đích thân đưa Trúc vào bệnh viện, rồi còn tự mình lái xe về thành phố C đón họ qua đây, tất cả đều được sắp xếp rất chu đáo, làm họ vô cùng hài lòng. Hài lòng cũng có nghĩa là tán thành, thực là họ cũng nghĩ ra lý do nào để tán thành cho đôi trẻ cả. Huống hồ, trong thời gian học đại học, Trúc vẫn có quan hệ rất tốt với Thẩm Quân Phi nên họ rất yên tâm về . Bạn học với nhau lại biết về nhau, có nhân duyên là tốt nhất.

   Ngô Dạ Lai sắp đến rồi mà Thẩm Quân Phi mua cơm vẫn chưa về. Trúc biết lại đến tận đâu để mua cơm nữa. Sau khi có thể ăn được cơm, liền nghĩ cách tìm mua cho những món ăn ngon, có những món là món từng khen khi ăn cùng , có những món chưa ăn bao giờ.

   Nếu họ gặp nhau, chắc có chuyện gì chứ? Gặp nhau có thể xảy ra chuyện gì được? Mặc dù tự nhủ như thế nhưng ràng trong lòng nghĩ thế. vừa muốn Ngô Dạ Lai gặp Thẩm Quân Phi, cũng muốn Thẩm Quân Phi gặp Ngô Dạ Lai. Nếu có gặp đương nhiên đều nhìn thấy nhau, nhưng điều khác biệt là muốn ai trong họ có cảm giác vui.

   Suy nghĩ lan man hồi lâu, vẫn chẳng nghĩ ra cách nào khả thi, Trúc nghi ngờ biết có phải mình bị sốt lâu quá nên đầu óc hư hết rồi , chứ việc giải quyết những chuyện cấp bách chẳng phải nằm trong tầm tay của mấy người làm thư ký như đó sao! tại, lại lực bất tòng tâm.

   Ngô Dạ Lai mặc quân phục, tay cầm hoa và giỏ quả nhưng lại làm người khác cảm thấy có gì đáng để cười. Trúc đến, định đỡ đồ trong tay .

   " cần, để ", cầm đồ đặt lên chiếc tủ bên cạnh giường của Trúc, thấy bệnh nhân ở những giường khác đều nằm, liền : "Em về giường nằm ".

   Trúc đành ngồi xuống giường, để mặc Ngô Dạ Lai đắp chăn cho mình. Thấy nghiêm túc như vậy, cũng ngại muốn nhắc nhở khỏe rồi, cũng biết làm thế nào để với định vệ sinh.

   Ngô Dạ Lai kéo ghế lại gần, tự nhiên lại chẳng biết gì cho phải nên đành hỏi thăm bệnh tình của . hỏi gì, Trúc đáp nấy nhưng mắt ngừng lén liếc nhìn chiếc điện thoại để ở đầu giường. Lúc này, chắc Thẩm Quân Phi sắp về rồi. Ngô Dạ Lai thấy có vẻ lơ đễnh nên hỏi: "Sao thế, đợi cuộc điện thoại nào quan trọng à?".

   ", , em xem giờ thôi", Trúc vội nhét điện thoại xuống dưới gối, chuyên tâm vào việc chuyện với .

   Đến khi kể xong cả quá trình bị bệnh và trị bệnh, Trúc mới hỏi: "Bố mẹ bảo đến phải ? Họ vẫn khỏe chứ?".

   "Vẫn khỏe, bố mẹ ở nhà cũng chẳng có việc gì làm, giờ họ hàng cũng ít đến rồi."

   "Ít qua lại cũng tốt, mẹ đỡ mệt hơn", xong mới thấy gọi thế quá thân mật, hợp với hoàn cảnh bây giờ, "Em để ý thay đổi cách xưng hô". Khi kết hôn, thay đổi xưng hô có phong bì để nhận, ít nhiều cũng có chút vật chất tác động, sau khi ly hôn rồi lại hoàn toàn phải dựa vào tự giác.

   Ngô Dạ Lai định gì đó thấy phùng Trúc liếc mắt ra cửa, lại rơi vào tình trạng tâm hồn treo ngược cành cây.

   "Lại sao thế?"

   Trúc nhìn Thẩm Quân Phi đẩy cửa vào và nhìn thấy họ, hề do dự quay người ra, " ngồi chơi nhé, em ra ngoài lát". xong liền ra đuổi theo .

   Chỉ loáng cái, đến đầu bên kia hành lang rồi, Trúc chạy theo mà tài nào đuổi kịp, đành gọi: "Thẩm Quân Phi, Thẩm Quân Phi, đứng lại!".

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   28.2

   Thẩm Quân Phi nghe thấy, dừng lại hai ba giây mới quay người lại, đợi Trúc đuổi tới nơi rồi hỏi: "Đói ?".

   " về rồi, còn đâu?"

   "Quên lấy đũa", Thẩm Quân Phi mặt biến sắc, tìm đại cái cớ để đối phó. thấy mình tiện khi xuất trong cảnh vừa rồi, tin Trúc hiểu điều đó.

   "Em có thể tìm được đũa. thôi, quay về phòng ăn cơm", Trúc cố níu quay lại. phải biết hành động của mình lúc này có nghĩa là gì, nhưng thể để Thẩm Quân Phi rời như thế. Ngô Dạ Lai nhìn thấy Thẩm Quân Phi thấy hơi khó chịu, cho rằng vợ cũ của có người mới. Nhưng nếu cứ để Thẩm Quân Phi như thế cũng có nghĩa thừa nhận mãi mãi chỉ là người ngoài. Gặp Ngô Dạ Lai đương nhiên rất vui, nhưng thể vui vẻ đau lòng của Thẩm Quân Phi như thế được. luôn giả bộ hồ đồ lợi dụng lòng tốt của , nhận mọi chăm sóc chu đáo từ , thế đủ xấu xa lắm rồi, thể tàn nhẫn nhìn rút lui vì xuất của Ngô Dạ Lai như thế được.

   " muốn quay lại đấy", Thẩm Quân Phi muốn trở thành nước cờ hay quân cờ trong trận đấu trí giữa hai vợ chồng họ.

   "Em đói rồi", Trúc còn cách nào khác đành tỏ vẻ bi thương để ép .

   "Em cầm lấy", Thẩm Quân Phi đưa cho chiếc túi lớn mình cầm tay, "Món cháo và sủi cảo chiên mà em thích, hộp màu trắng là nhân chay, hộp màu vàng là nhân ớt xanh thịt heo. Cũng thanh đạm thôi, còn mua thêm mấy món ăn vặt, ở trong chiếc túi ý, em nhớ ăn đấy".

   Trúc nhận, níu tay kéo về phía trước, " thôi, ăn cùng với em, ăn mình chán lắm".

   "Bảo cậu ấy ăn với em, có việc phải ."

   " đừng ."

   "Được rồi lâu đâu, chạy ra ngoài lát thôi, giải quyết xong việc, quay lại", cho dù họ có quay lại với nhau , cũng xa nếu cần tới .

   "Ăn cơm xong rồi cũng được", Trúc chịu buông tay.

   Sắc mặt Thẩm Quân Phi trầm hẳn xuống, "Nhất định bắt phải vào đó đóng vai thừa hay sao? Trúc, muốn mãi mãi phải là người đóng thế nữa. Khi diễn viên chính xuất rồi cho nghỉ ngơi chút có được , có thể để giữ lại chút lòng tự trọng của người đóng vai phụ ?".

   "Em xin lỗi, em... em nghĩ nhiều như thế. Nếu muốn vào phòng thôi, chúng ta ngồi ăn ở đây vậy", xong kéo Thẩm Quân Phi đến chỗ ngồi uống trà ở cuối hành lang.

   Thẩm Quân Phi vẫn nhúc nhích, "Phùng Trúc, em vào trong , lát nữa người ta rồi, em lại khóc".

   " rồi em mới khóc đấy. Ai tốt với em, em đều biết cả", Trúc nhắm mắt lại, có lẽ Thẩm Quân Phi nhìn thấy, vừa rồi Ngô Dạ Lai vẫn đứng mãi ở cửa phòng, giờ rồi. Nhìn thấy lôi kéo chẳng ra làm sao, có thể đứng nhìn lâu như thế, coi như rất nể mặt rồi. Có Thẩm Quân Phi đứng chắn trước mặt nên nhìn rời , gần như cảm thấy đau đớn gì.

   Sau khi ra viện, Trúc theo bố mẹ về nhà tiếp tục tĩnh dưỡng. Ở công ty, Tiêu Ly làm nhưng cũng tiện giục thư ký vì vất vả chuẩn bị lo lắng cho đám cưới của mà ngã bệnh, vì vậy kỳ nghỉ ốm này của được nghỉ theo khuyến cáo của bác sĩ.

   Về phía bố mẹ chồng, Trúc chọn ngày tâm trạng tương đối tốt qua đó thăm ông bà lần. Bố chồng gì, chỉ lặng lẽ ngồi bên. Còn mẹ chồng cầm tay mà khóc, rằng Ngô Dạ Lai hiểu biết, khuyên đừng cư xử với như vậy, ý, quanh quẩn lại vẫn hy vọng họ có thể về với nhau. Trúc chỉ ngồi lúc rồi , có lúc như vậy mà cảm giác như mình ngồi thảm đinh. hơi hối hận vì nghe lời mẹ, nếu có ý định quay lại với đừng đến gặp để bố mẹ thêm phiền lòng. Tuy cũng buồn và khóc theo nhưng biết, nước mắt của là dành cho quãng thời gian sống ở căn nhà này, dành cho hai người từng coi như con ngồi trước mặt chứ còn là vì Ngô Dạ Lai nữa. Bất luận là vì ai, tâm trạng vẫn thể khá hơn được.

   Về đến nhà, khó tránh khỏi việc nghĩ đến Ngô Dạ Lai. Ngày hôm ấy, ràng đứng cách nhau khá xa nhưng hình ảnh Ngô Dạ Lai như được phóng to rất nhiều lần, in sâu trong đáy mắt , mãi mãi quên hình dáng lúc đó. Biểu của thay đổi đầy "kịch" như nghĩ, chỉ đứng đó, lặng lẽ quan sát hai người bọn lôi kéo, mặt biến sắc. Khi Trúc nhìn thấy , ánh mắt lạnh lẽo cứ như cả thế giới trong mắt sụp đổ tan tành, những thứ nhìn thấy chỉ còn là màu xám xịt.

   Với Ngô Dạ Lai, thế giới chỉ sụp đổ tan tành mà còn vỡ vụn, hoàn toàn phóng đại cảm xúc của lúc này. cảm thấy mình như trận địa bị bỏ quên, Phùng Trúc sau khi diễn tập xong lại hề tiến hành chiến dịch mà từ bỏ rồi. Sao có thể lặng lẽ lời nào mà thay đổi mục tiêu, hủy bỏ cuộc chiến đấu trong khi nhắm trúng, chuẩn bị phương án tác chiến ràng như thế. thể cho thêm chút thời gian, để hoàn toàn chuyên tâm, để xác nhận được rằng trận chiến này đáng để dốc lòng cố gắng sao?

   biết, từng có cơ hội đó nhưng bỏ lỡ, tôn trọng đối thủ. Vì vậy, bị đẩy sang bên và vĩnh viễn trở thành quá khứ. Còn tại và tương lai của Phùng Trúc có lẽ xuất trước mặt, xuất trước mặt , cùng nắm tay người đó đến hết cuộc đời. đứng đấy, khi bất giác nhận ra mình chắn ngang cửa nhích sang bên cạnh vài bước rồi quay người bỏ .

   Quay về đơn vị, vừa kịp thời hạn phải báo cáo nghỉ phép với cấp . Bên cạnh Lục Dã bực tức phê bình tân binh, cậu tân binh này được cho phép ra ngoài ba tiếng buổi sáng, nhưng tới chiều cậu ta mới quay lại, vượt thời hạn cho phép hơn năm tiếng đồng hồ, chuyện này rất hiếm gặp trong đám tân binh, bởi vì về cơ bản họ dám. Thời gian nghỉ phép của tân binh bị giới hạn, mà còn áp dụng chế độ nghỉ luân phiên, người trước nghỉ phép xong quay lại người tiếp theo mới được rời khỏi doanh trại, cũng phải hẹn trước với nhau. Do đó, hình thức trừng phạt trong doanh trại dành cho những người trả phép chậm dù là gì, nhưng đối với tân binh đúng là trải nghiệm thực . Công khai, thầm, gây thương tổn hoặc tàn bạo, việc gì có thể làm nguôi giận được họ làm việc đó. Làm lỡ việc nghỉ phép của người khác, quả là thử thách khó khăn.

   Thế mà cậu tân binh này lại còn trêu tức Lục Dã, hỏi cậu ta vì sao lại vượt quá thời gian nghỉ phép cậu ta nhất định chịu lý do. Lục Dã phạt cậu ta đứng tiếng rồi hỏi lại, cậu ta vẫn chịu mở miệng. Lục Dã cũng cho cậu ta cái bạt tai làm mồm cậu ta rớm máu, nhưng cậu ta vẫn đứng lì ra đấy chịu tránh.

   Ngô Dạ Lai đứng bên cạnh nhìn, biết đây cũng là cách trừng phạt bình thường. Hơn nữa, khái niệm về thời gian trong quân đội, là muốn nhấn mạnh tầm quan trọng. Nếu phục tùng mệnh lệnh là nhiệm vụ đầu tiên của người lính việc tuân thủ quy định về thời gian là tuyệt đối thể nương tay. Nếu trong quân ngũ mà nới lỏng kỷ luật còn gì là sức chiến đấu nữa.

   "Cậu ra ngoài, chạy ba mươi vòng quanh doanh trại, làm ngay!", Ngô Dạ Lai đưa ra quyết định cuối cùng.

   Cậu tân binh đó lập tức đứng nghiêm, nghĩ lúc rồi : "Báo cáo liên đội trưởng, hôm nay vì bạn tôi ốm, hôm qua ấy đến đây mà ốm đến mức ăn uống được gì. Tôi đưa ấy tiêm, thực thể để ấy ốm yếu thế mà tự gọi xe về, nên mới đưa ấy về nhà khách rồi mới quay lại doanh trại. Tôi sai rồi, bất kỳ trừng phạt nào tôi cũng xin chịu, báo cáo hết!".

   Ngô Dạ Lai khoát khoát tay, " ".

   Lục Dã đứng bên cạnh khích, "Vắt mũi chưa sạch mà câu bạn , hai câu bạn rồi. Ốm có chết được ? Chết cũng phải về doanh trại đúng giờ. Ba mươi vòng là quá , năm mươi vòng còn nghe được. Ghét nhất đám trẻ con dùng tiền của gia đình rồi cùng tiêu như phá với nhau, trêu hoa ghẹo nguyệt, thề non hẹn biển, lố lăng".

   "Chê ít cậu chạy theo bảo cậu ta chạy thêm", Ngô Dạ Lai quen với cái miệng ác khẩu của Lục Dã nên cũng thèm quan tâm đến cậu ta.

   Đúng thế, khi tuổi còn trẻ, hiểu thế nào là tình , cho dù tình cần phải tìm hiểu. Điều cần làm phải là định nghĩa tình , mà khi có được hạnh phúc đó là nền tảng tích lũy cho những khó khăn trong cuộc sống. Dám chịu trách nhiệm, dám đấu tranh mới có thể đến tình , mới dám .

   "Em , mặc kệ cậu ta. Khi quay lại có người đợi để xử lý cậu ta rồi!", nghĩ thế nào Lục Dã lại , " xem, có đáng ! Vì muốn ở bên nhau thêm vài tiếng đồng hồ mà phải chịu phạt thế này. cậu nhóc hay ho".

   "Đối với cậu ta, có thể là rất đáng đấy", bóng dáng cậu tân binh chạy ngoài sân tập nhanh nhưng rất chắc chắn.

   "Em cho nghe, em thấy hoảng sợ thay cho thiệt thòi mà các phải chịu."

   "Gì cơ?"

   "Em hoảng sợ thay cho những người có gia đình hay có người như các . Ở doanh trại nhớ nhung lo lắng cho gia đình còn đủ, khó khăn lắm mới được về nhà lần lại càng thêm lo lắng cho bố mẹ, vợ con. Việc trong nhà ngoài ngõ đều đứng ra làm , riêng khoản cung phụng vợ khỏi phải bàn. Em dám lấy vợ là vì sao, phải tìm được mà là muốn chịu cái tội này. Muốn cũng gặp được, khi gặp rồi lại thấy kém cỏi trước người ta, có cảm giác cả đời phải nợ người ta bằng."

   "Đều thế cả sao?"

   "Chuyện gì?"

   "Ai cũng cảm thấy có lỗi với vợ ấy?"

   "Đương nhiên rồi. mình chăm lo nhà cửa, ở nhà chờ đợi , dễ gì đâu".

   "Thế à?", Ngô Dạ Lai rút ra điếu thuốc, nhả khói, nhưng thể nhả hết được buồn bã, nuối tiếc muộn màng. vốn nghĩ rằng, ấy tự nguyện ấy vui, cho ở bên cạnh , cho lòng chung thủy, cho quyền được quản lý chăm sóc gia đình hoàn toàn yên tâm, hạnh phúc. ra, chưa bao giờ phải bỏ ra, dù chỉ là chút ít quan tâm. Bởi vì, chỉ cần quan tâm đến xem nghĩ gì, sống thế nào, đến mức hề cảm thấy có lỗi như thế, chỉ thản nhiên tận hưởng cuộc sống mà tạo ra. Khi cần, bao giờ ở bên dù chỉ phút chưa? Đến bản thân còn nghĩ thông suốt được như Lục Dã, biết thương người khác như Lục Dã. Mình gánh vác ai gánh vác, phải em còn là ai? Cần để làm gì? Làm bình phong để ngắm hay sao? Lại còn phải lo lắng cho . Ngô Dạ Lai bất giác tự cười chế giễu mình.

   "Em là...", Lục Dã đến, mồi lửa, " đừng cười nhé, sao em có cảm giác rất khủng khiếp nhỉ? Có phải cho rằng em ghen tị với bọn nên mới bừa như thế? Em cho biết, phải vậy".

   Ngô Dạ Lai gì, chỉ hút thuốc, hết điếu này đến điếu khác.

   Lục Dã vẫn tiếp tục đề tài này mình, "Thôi được. Em thừa nhận là cũng có chút ghen tị. Nếu như có thể tìm được người xinh đẹp, dịu dàng như vợ , về nhà phải phục vụ ấy thế nào em cũng chịu".

   "Cậu cảm thấy ấy rất tốt?"

   "Đừng, đừng, đừng nghĩ linh tinh. Chỉ là ví dụ thế thôi. Tốt đến mấy cũng là vợ , em phân biệt ràng", câu trả lời của Lục Dã lại phủ nhận việc cậu ta cảm thấy Trúc rất tốt. đúng là rất tuyệt, cảm thấy chẳng có gì phải kén chọn nữa. Lấy ví dụ, trong hàng trăm phu nhân của em ở đơn vị chọn lấy dường như là người cáu kỉnh bao giờ, cũng chưa bao giờ nghe Ngô Dạ Lai than phiền gì về , thế còn chưa đủ đáng quý hay sao?

   ô Dại Lai ôm ngực, cảm giác nơi đó đau đớn như chỉ muốn nứt toác ra. với chiếc áo luyện tập treo móc áo gần đấy mặc vào rồi lao ra ngoài thao trường. Nếu như về chậm mà bị trừng phạt kẻ để lỡ mất thời cơ như lại càng đáng bị trừng phạt hơn. Ngày hôm đó, tự hành xác mình như nhà sư khổ hạnh, hết lần này đến lần khác thách thức giới hạn chịu đựng của cơ thể, kiên trì tiếp tục.

   Lục Dã nhận thấy bất thường ở nên cậu ta vội tìm Tham mưu trưởng đến. Tham mưu trưởng chạy cùng Ngô Dạ Lai vài vòng, hét lên với , "Cậu xem bộ dạng cậu kìa, ai cho phép cậu tự mình luyện tập ích kỷ thế. Cậu thế này gọi là gì? Là binh sĩ loại vì còn tinh thần chiến đấu đấy, chạy đến chết rồi cậu thấy".

   Tai Ngô Dạ Lai ù , nghe được gì, chỉ tiếp tục chạy. Về sau, Lục Dã nghĩ ra cách mà giống bất kỳ cách nào, ta đẩy Ngô Dạ Lai cái từ phía sau làm theo đà ngã nhào xuống đất, như thế cũng còn cơ hội để thử tinh thần của mọi người nữa.

   Chú thích:

   (1 ) Hồng hạnh xuất tường: Dịch là "Hạnh đỏ vượt tường", câu này ám chỉ người phụ nữ có chồng mà vẫn lăng nhăng với đàn ông khác.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 29. Cứu Vãn Thất Bại

   Thẩm Quân Phi có chút chỉ đạo với Trúc, chỉ như giám thị quản giáo mà còn quản tất cả mọi thứ thuộc về . dùng cách mách với bố mẹ nếu chịu nghe lời, nhưng chiêu này lại vô cùng hữu ích làm Trúc lần nào cũng thất bại thê thảm.

   Sau việc lần đó, Ngô Dạ Lai gần như khôi phục được lại trạng thái bình thường, nhưng Lục Dã vẫn cảm thấy có gì đấy ổn. Hình như Ngô Dạ Lai hoàn toàn sụp đổ sau cú ngã đó, bất kể là về mặt thể chất hay về mặt tinh thần. cứ ho mãi ngớt mà thuốc vẫn rời tay, trước giờ vốn ít lời nay thành người hết sức kiệm lời, có chuyện gì chuyện với bất kỳ ai.

   bất thường của Ngô Dạ Lai làm cấp vô cùng quan tâm. Có tìm chuyện vẫn báo cáo làm gì ảnh hưởng đến công việc, tuyệt đối hé răng nửa lời đến những đề tài nhạy cảm, vì vậy, nhiệm vụ tìm hiểu vấn đề cá nhân này thuộc về Lục Dã.

   Lục Dã biết, khó có thể cậy được miệng Ngô Dạ Lai. Vì vậy, nhân dịp nghỉ phép này, ta định về nhà Ngô Dạ Lai xem thế nào. Biết trạm địch thế nào mới có thể ra tay mà diệt trừ chứ.

   Đương nhiên, kết quả nằm ngoài dự liệu của ta, thế nên ta ở lại thành phố C ngày nào mà thẳng đến thành phố J.

   Lúc đó Trúc mới quay lại thành phố J làm chưa được bao lâu. Hôm ấy, mua đồ ở siêu thị gần công ty, lúc ngồi ở bên ngoài khu bán hàng, đột nhiên cảm thấy đây là nơi tuyệt vời, người qua người lại ồn ào náo nhiệt làm bao nhiêu phiền muộn cũng tan biến theo.

   "Em ở đâu đấy?", Thẩm Quân Phi gửi tin nhắn cho .

   " cho biết", Trúc cười, nhắn trả lời.

   "Tìm kiếm thành công rồi, đợi sử dụng thiết bị định vị."

   "Tìm thấy chưa?"

   "Lỗi hệ thống."

   "Hệ thống chết tiệt."

   "Gợi ý cho , thu phạm vi lại, có thể tìm được đấy."

   " cho biết. làm việc , chút nữa em về nhà."

   Trúc dần quen với chăm lo của Thẩm Quân Phi dành cho mình, bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu. từng bị dọa cho sợ hãi nên ở những chỗ đông người, sợ thiếu khí lại ngất xỉu còn những chỗ ít người lại sợ an toàn. Đối với , ngoài nhà ra dường như có nơi nào thích hợp với Phùng Trúc. Căn nhà này vẫn là căn nhà có bố mẹ ở.

   Đợt trước, bố mẹ nhất định đòi đến thành phố J sống để tiện chăm sóc . Trúc đoán kết quả của việc này hơn phân nửa có lẽ là do Thẩm Quân Phi tác động. Nhưng, cho rằng cần phải làm thế. còn là bé nữa, cũng ra ngoài sống độc lập mấy năm rồi, sáng chín giờ làm, chiều năm giờ về, biết để bố mẹ đến đây sống để làm gì. Lẽ nào khi làm, lại để bố mẹ phải ở nhà chờ về sao?

   Vì vậy, Phùng Trúc đồng ý chịu giám sát của bạn Thẩm Quân Phi bất cứ lúc nào để bố mẹ yên tâm ở lại thành phố C. Nhưng chàng Thẩm Quân Phi này lại có chút chỉ đạo với Trúc, chỉ như giám thị quản giáo mà còn quản tất cả mọi thứ thuộc về . dùng chiêu mách với bố mẹ nếu chịu nghe lời, nhưng chiêu này lại vô cùng hữu ích khiến Trúc lần nào cũng thất bại thê thảm.

   Những chuyện khác , chỉ riêng khoản canh gà thôi, mấy ngày nay, sáng trưa tối ngày nào cũng đủ ba bữa canh gà. Dĩ nhiên Thẩm Quân Phi cũng thay đổi kiểu nấu, nhưng thực chất chẳng phải vẫn là canh gà sao? Ăn nhiều quá, tới mức Trúc thực muốn nôn. Nhưng Thẩm Quân Phi dễ dàng để từ chối như thế lại còn hùng hồn , tuy đều là canh gà cả nhưng các loại gà lại khác nhau, có hôm là gà nhà, có hôm là gà ác, có hôm lại là gà rừng, làm gì đến nỗi ăn vào mà chỉ muốn nôn ra chứ? Chưa kể, lần nào cũng ăn canh cùng mà vẫn cảm thấy có gì phải phàn nàn cả.

   "Tối nay em muốn ăn gì?", ràng Thẩm Quân Phi vẫn định làm việc của mình.

   "Em muốn làm cà ri", Trúc nhìn đống nguyên liệu trong túi chắc mua đủ rồi. Ở nhà còn cà rốt, về chỉ cần hầm thịt bò nữa là được.

   Đứng dậy, chưa được mấy bước, Thẩm Quân Phi lại gọi điện đến. Trúc bấm nút nghe nhưng phải phủ đầu trước, "Em cho biết nhé Thẩm Quân Phi, mà còn nhắc đến hai từ dinh dưỡng, nữa là em liều mạng với đấy". Là tại hiểu lầm ý của bố mẹ , họ chủ yếu do thiếu dinh dưỡng nên thời gian ở nhà dưỡng bệnh, mẹ nhồi cho đủ thứ làm phải cao thêm được năm phân nữa chứ ít.

   "Đừng nóng, chỉ muốn cũng đói rồi, em nấu thêm suất nữa nhé", Thẩm Quân Phi chậm rãi trả lời.

   "Xin tha cho em hôm được , cũng phải về mà nghỉ ngơi, đừng tạo ác nghiệp nữa!"

   "Ha ha, chút nữa hết giờ về, giờ còn có chút việc", Thẩm Quân Phi xon rồi tự ngắt máy luôn.

   Trúc còn chưa kịp cho di động vào túi chuông lại vang lên, vội vàng bắt máy, "Lại sao nữa?".

   Đầu dây bên kia im lặng hồi lâu, phải mấy giây sau mới thấy hỏi: "Xin hỏi, đây có phải số máy của Phùng Trúc ?".

   "Phải, là tôi đây. Xin hỏi là ai?"

   "Chào chị, tôi là Lục Dã, chúng ta gặp nhau ở doanh trại."

   Trúc nhớ ngay ra là ai, "Có phải Ngô Dạ Lai gặp chuyện gì rồi phải ?", xong chính Trúc cũng thấy giọng mình run run. Ngành Hàng bọn , tỷ lệ xảy ra cố thấp nhưng khi cố xảy ra tỷ lệ sống sót cũng nhiều.

   Lục Dã biết Trúc hiểu lầm nên vội : " phải, hôm nay tôi có việc tìm chị. Tôi ở ga tàu, lúc nào chị có thời gian, tôi có thể đến đâu để gặp chị?".

   Nghe giọng Lục Dã có vẻ thể từ chối. Trúc liền đáp, "Tôi ở ngoài, tôi taxi đến đón ". biết Lục Dã, đây là cách tốt nhất.

   Đưa Lục Dã về tới nơi mất chưa đến hai mươi phút. Nhưng trong thời gian ngồi xe, hai người biết gì nên cảm thấy thời gian dài lê thê.

   Lục Dã mặc quân phục nên Trúc tiện mời ta về nhà, đành mời tới quán trà gần khu chung cư ở. Bất kể ăn cơm hay chưa nhưng giờ phải lúc khách sáo, mà ta cũng phải là người có thể khách sáo.

   Lục Dã thẳng vào vấn đề, "Lần này tôi tới tìm chị là đại diện cho đơn vị tới gặp chị chuyện về vấn đề giữa chị và đồng chí Ngô Dạ Lai". Thực ra, đây cũng là vì nghĩa khí mà đến thôi chứ họ ly hôn rồi cũng chẳng có cơ sở để .

   Trúc gật đầu hợp tác. rất căng thẳng, ban đầu là và Ngô Dạ Lai hồ đồ ly hôn, hoàn toàn quên mất người mà lấy là người trong quân đội. Liệu có bị coi là phạm lỗi chính trị ? Vấn đề này chưa bao giờ tìm hiểu vì lúc lấy Ngô Dạ Lai, bao giờ nghĩ mình chia tay với .

   "Đầu tiên tôi xin được hỏi lý do hai người ly hôn là gì?"

   " ấy thế nào?", Trúc thấy hối hận, đường đón Lục Dã, dù sao cũng nên gọi thông báo cho Ngô Dạ Lai tiếng chứ. Giờ trở tay kịp rồi, biết tình hình bên đó thế nào, liệu có phải họ thẩm vấn nên mới tìm để chuyện . Mặc kệ, cứ nhận hết lỗi về mình là xong.

   "Giờ chúng tôi muốn tìm hiểu nguyên nhân từ phía chị", Lục Dã đáp trả lại.

   "Nguyên nhân chẳng qua là ở xa nhau quá dẫn đến việc thiếu thông tin liên lạc nên dần dần rất khó chuyện. Vấn đề chủ yếu xuất phát từ phía tôi, là tôi đề nghị ly hôn trước."

   " chị đều tự nguyện cả à?", hỏi câu này đến bản thân Lục Dã cũng cảm thấy như miệng mình có sạn, lại muốn hỏi thẳng, Ngô Dạ Lai hình như tình nguyện ly hôn lắm, ta thể hạ thấp Ngô Dạ Lai trước mặt Phùng Trúc.

   "Phải. Ngô Dạ Lai có phải chịu ảnh hưởng gì từ việc này ?", ly hôn gần năm rồi mà giờ mới tìm để chuyện hiểu lắm.

   Lục Dã buồn phiền vì biết nên lấy cớ gì để gây áp lực cho Phùng Trúc, ngờ lại để lộ ra sơ hở, nếu túm ngay lấy sơ hở này phải là Lục Dã, "Đương nhiên là có ảnh hưởng rất nghiêm trọng".

   "Nhưng năm rồi, còn ảnh hưởng nữa ?", Lục Dã nghĩ xem nên chứng minh ảnh hưởng thực tế như thế nào Trúc lại hỏi.

   "Kéo dài lâu như thế là vì tổ chức vẫn luôn tin tưởng chị và đồng chí Ngô Dạ Lai có thể giải quyết vấn đề ổn thỏa. Nhưng hai người xử lý việc nội bộ gia đình của mình thế nào chứ? Là ly hôn?", Lục Dã tỏ ra nghiêm túc, thực tỏ ra rất nghiêm trọng, "Kết hôn với quân nhân chị cũng nên có giác ngộ nhất định. Lấy quân nhân ưu tú như thế, sao chị có thể đề nghị ly hôn? Chẳng phải cuộc hôn nhân của hai người là do hai người tự nguyện đó sao? Là vì quốc gia, vì quân đội, là để đồng chí ấy có thể yên tâm làm nhiệm vụ, để đồng chí ấy có thể phát huy năng lực của mình ở mức độ cao nhất".

   Trúc bị Lục Dã giáo huấn cho trận dám ngẩng đầu lên. thừa nhận, giác ngộ của mình rất kém, chưa bao giờ đứng ở góc độ cao hơn để suy nghĩ về cuộc hôn nhân của mình và Ngô Dạ Lai. cho rằng, hôn nhân là chuyện của hai người, là vì họ muốn ở bên nhau và muốn cùng nhau đến hết cuộc đời nên mới kết hôn. Đương nhiên, đây chỉ là cách nghĩ của , đúng là vì muốn có được , lúc nào cũng hướng về nên mới kết hôn.

   Lục Dã đến đoạn kích động nhất bị tiếng chuông điện thoại của Trúc cắt ngang. theo thói quen: "Khi chuyện nên tắt di động , đến cả việc này mà chị cũng biết sao?".

   Trúc lấy di động ra, là Thẩm Quân Phi gọi đến, "Xin lỗi, tôi quên mất.

   Chút nữa tôi tắt nhưng cuộc gọi này tôi phải nghe ", xong, liền nghe điện.

   "Rốt cuộc là em ở đâu chứ, về rồi mà em còn chưa lê về đến nơi là sao?"

   "Em ở ngoài có chút việc, lát nữa về."

   "Vậy mở cửa vào nhà nhé, em đừng tố cáo đột nhập tư dinh đấy!", Thẩm Quân Phi bắt Trúc giao cho bộ chìa khóa sơ cua. Trúc ở mình, nhỡ gặp phải chuyện gì, gọi trời trời thấu gọi đất đất thưa có thể tìm . Nhưng "đại sư SOS" này, ngay sau hôm cầm được chìa khóa, vì gọi di động Trúc nghe, ấn chuông cửa ai ra mở nên tự động mở cửa vào nhà. mời mà đến là mời mà đến rồi đúng lúc đó lại gặp ngay Trúc luống cuống mặc quần áo ra từ nhà tắm, tội danh đột nhập tự dinh của được xác lập như thế.

   "Được, cả. Nếu đến rồi mang thịt bò trong tủ lạnh ra hầm trước . Ừ, đúng, em thái miếng và cho vào túi rồi đấy... đúng, trong ngăn thứ hai, tìm thấy rồi chứ? Em cúp máy đây", thể nghe điện thoại của Thẩm Quân Phi, để phải lo lắng đồng nghĩa với việc tự gây rắc rối cho mình.

   Sắc mặt của Lục Dã từ sa sầm chuyển sang trắng bệch. Giọng của đối phương ràng là nam, nghe xong cuộc đối thoại ấy ta còn muốn tiếp tục gây áp lực cho Trúc nữa, nếu tiếp tục chẳng khác gì bôi nhọ Ngô Dạ Lai. Vì thế nên đến ngồi ta cũng nhấp nhổm, chỉ hận là thể chạy ngay về đơn vị để an ủi và ủng hộ cho Ngô Dạ Lai.

   ta định đứng dậy Trúc hốt hoảng, "Tôi tắt máy rồi".

   Lục Dã ngồi xuống, nhưng ta đợi Trúc tiếp tục đề tài vừa rồi nên gì. Phùng Trúc ngồi đó vừa cuống, vừa căng thẳng, khó khăn lắm mới nhớ ra vừa rồi họ đến đâu lại thể nghĩ ra là mình nên gì.

   Nhưng lại rất sợ bầu khí lạnh lẽo này nên vẫn phải phá vỡ nó, "Đúng, đúng là tôi khi ấy suy nghĩ thấu đáo, cũng hơi kích động nữa. Ngô Dạ Lai phản đối gì nên tôi tiến hành làm thủ tục".

   Lục Dã lấy lại tinh thần, ta tiếp tục thái độ chuyên nghiệp khi xử lý công việc, "Chuyện này về cơ bản tôi nắm được, giờ chị định thế nào?".

   Đưa ra vấn đề nhưng lại cho Trúc thời gian suy nghĩ để trả lời, mà lập tức giọng khuyên giải, "Ai cũng có những lúc kích động nhất thời, ra bây giờ nếu chị cảm thấy hối hận cũng vẫn chưa muộn, công việc của Ngô Dạ Lai ở đơn vị tôi có thể làm giúp. Chúng tôi làm gì cũng là vì muốn ổn định lòng đồng đội."

   Có thể thấy khi câu cuối cùng được thốt ra Lục Dã có ý muốn ôm đồm, về cơ bản Trúc cần phải trả lời. Nhưng lại thể bày tỏ thái độ của mình, thể để Ngô Dạ Lai nghĩ muốn thông qua cách này để quay lại với . Người muốn ly hôn là , giờ muốn tái hợp lại cũng là , Ngô Dạ Lai bị những hành động thất thường của bức chết mới lạ, "Tôi cảm thấy trong thời gian này chưa cần làm phiền đến các , chuyện của chúng tôi chúng tôi từ từ bàn bạc và tìm cách giải quyết".

   "Nếu hai người có thể tự giải quyết kéo dài tới cả năm nay", Lục Dã đổi giọng, "Chúng tôi cũng hiểu được chỗ khó của chị khi phải ở nhà mình chăm sóc mọi việc, hơn năm nay, chưa ai trong hai người tái hôn, cho thấy vấn đề phải do rạn nứt về mặt tình cảm. Giờ chúng tôi ra mặt can thiệp vào có thể chị cảm thấy được tự nhiên, nhưng cố gắng thêm lần nữa, chưa đến những mục tiêu cao vời xa xôi mà ngay là vì cả hai người, vì bố mẹ hai bên, lẽ nào thể cố gắng thử lại lần nữa sao?".

   Trúc cúi đầu. Cố gắng ư? Lẽ nào còn chưa từng cố gắng. Có thể cố gắng về mặt hôn nhân nhưng tình cảm thể cố gắng được, mà thứ muốn chỉ cố gắng thôi đủ. tiện mở miệng từ chối nhưng cũng thể thuận theo ý tốt của đơn vị mà miễn cưỡng nên đành phải : "Để tôi suy nghĩ thêm".

   Lục Dã thấy có chuyển biến tốt nên tin tưởng ngay họ vẫn còn tình cảm, vì vậy mặc kệ là tình cảm của họ còn nhiều hay ít, ta cũng phải túm ngay lấy cơ hội này, "Vậy được rồi, tôi quay về đơn vị , tôi gì với Ngô vội và tôi thu xếp với cấp , đợi tin tốt của hai người".

   Trúc cười đau khổ, chàng Lục Dã này phải ghê gớm bình thường, bao lâu với là lại cố gắng lần nữa nhưng cuối cùng vẫn là mình phải cố gắng. phải chưa từng cố gắng vì Ngô Dạ Lai, mà thậm chí đâu phải chỉ lần. Nhưng quanh quẩn trong cái vòng lớn như thế, đến cuối cùng vẫn là mình phải cầu xin, mình cần đến. Mà với cầu này, trong mắt mọi người chính là người phải cúi đầu, chạy theo . Dựa vào cái gì chứ, chẳng phải tất cả mọi người đều cho rằng nhiều hơn mà và Ngô Dạ Lai lấy nhau, cũng chính là người được lợi nhiều nhất hay sao?

   nén nỗi chua chát trong lòng lại, tiễn Lục Dã về.

   Lục Dã tự cảm thấy kết quả chuyện này khá phù hợp với dự đoán của ta, biểu của Phùng Trúc có thể coi là ổn, dù phải là tích cực lắm nhưng cũng từ chối ngay. Vì vậy ta trở về chuyến này cũng thấy nhõm hơn, giọng điệu cũng ôn hòa hơn, "Gần đây ở đơn vị chuẩn bị có đợt kiểm tra, Ngô bận rộn tới mức cơm cũng chẳng kịp ăn. Chị có thời gian đến thăm ấy nhé.". Ấn Tượng của Lục Dã về Trúc khá tốt, những gì cần cũng rồi, cần làm gì cũng làm rồi nên ta thấy cũng nên ép người ta quá.

   "Nhờ các để ý chăm sóc giúp cho sức khỏe của ấy", trong lúc đợi xe, Trúc kìm được thốt lên. Lần trước, Ngô Dạ Lai đến, quan sát kỹ nên thấy gầy . Nhưng nghe Lục Dã thế, lại cảm thấy hình như hôm đó sắc mặt Ngô Dạ Lai tốt, chỉ là để ý mà thôi.

   Khi Lục Dã lên taxi, ẨnTrúc quay về khu chung cư, tay còn cầm túi thức ăn, còn nhanh lên, Thẩm Quân Phi lại nhảy lên tìm mất. Nghĩ đến Thẩm Quân Phi, Trúc bất giác khẽ mỉm cười, chính bản thân lại hề biết về hành động vô thức đó của mình. còn nghĩ nhìn thấy Thẩm Quân Phi từ xa lại.

   " đâu thế?"

   "Em còn định nấu cơm cà ri nữa à, nhà đến hạt gạo cũng còn em có biết ?", Thẩm Quân Phi hầm thịt bò xong, chuẩn bị nấu cơm mới thấy đủ gạo.

   Trúc trả lời, "Ban đầu em đâu có tính cả suất của ? Chỉ mình em thôi sao đủ?"

   Thẩm Quân Phi với tay tới kéo cái, Trúc tiện đà xoay người theo , "Phải, gạo trong nhà em đều là do ăn, giờ mua bù vào đây".

   Trúc ngạc nhiên hỏi: "Chẳng phải cửa hàng gạo có dịch vụ giao hàng tận nhà sao? Mã gạo là của đưa cho em mà. Sao phải tự mình mua?".

   Thẩm Quân Phi kéo Trúc về phía trước, "Gạo ở cửa hàng bán gạo cũ rồi, chúng ta ra siêu thị mua".

   Họ đứng trước cổng lớn của khu chung cư, hai người chuyện nên ai để ý tới lượng xe lại xung quanh. Đúng lúc đó có chiếc xe vào, chiếc xe phía sau muốn nhân cơ hội này len lên trước nên tăng tốc, Thẩm Quân Phi đứng bên trong nên khi nhìn thấy chiếc xe đó lao tới, chỉ kịp kéo Trúc vào lòng mình, sau đó xoay người lại để bảo vệ . Quay người như thế nhưng kính chiếu hậu của chiếc xe đó vẫn đập vào người Thẩm Quân Phi khiến ôm Trúc lảo đảo giật lùi về phía sau mấy bước.

   Vốn dĩ, vào lúc nguy cấp những hành động nhanh nhẹn có ý gì, nhưng trong mắt của người có lòng việc lại mang nghĩa khác. Xe taxi Lục Dã ngồi bị tắc ngay đầu đường nên cảnh tuợng đó bị ta thu ngay vào mắt. Toàn bộ biểu của Trúc trước đó, bỗng chốc trở nên chướng mắt, chỉ chướng mắt mà còn cho rằng là kiểu người "miệng nam mô, bụng bồ dao găm".

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 30. Thể Dừng Được Thời Gian, Thể Dừng Được Tình

   Ngay từ khi bắt đầu, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện thay đổi tình của mình, khi ở bên cạnh , cũng bao giờ nhìn đến bất kỳ ai khác.

   Lục Dã quay về báo cáo, ta thẳng ra chuyện Ngô Dạ Lai và Trúc ly hôn. Những gì ta với Trúc chẳng qua chỉ là gió thoảng qua thế thôi, ly hôn ly hôn rồi, dù là quân đội cũng có quyền can thiệp nữa. Giờ nhiệm vụ cấp thiết trước mắt là làm sao để tâm trạng Ngô Dạ Lai khá hơn.

   Lục Dã muốn giúp đỡ nhưng lại biết nên bắt đầu từ đâu làm thấy bực bội. Đặc biệt là đối với Ngô Dạ Lai, những lời có thể lại chẳng có chút tác dụng nào, những lời thể tuyệt đối được để lộ ra dù chỉ câu, điều này càng khiến ta khó chịu. Thế nên lúc uống rượu, ta dám tìm Ngô Dạ Lai, sợ rượu vào lời ra, những lời làm tổn thương người em của mình.

   Ngô Dạ Lai phát ra bất thường của Lục Dã vì giống họ, bình thường rất ít khi uống, có mời cũng . Nhưng binh lính cấp dưới lại nhanh chóng bắt đầu lời ra lời vào bàn tán, chắc Lục Dã có vấn đề với cấp vì ai muốn tìm liên đội trưởng hay chính trị viên, cũng gạt phắt .

   Ngô Dạ Lai vốn cho rằng chuyện này chẳng có gì đáng nên để tâm, nhưng em bàn tán nhiều quá nên cũng thể chú ý đến. Vì vậy, dù được mời vẫn xuất bên bàn rượu.

   Giữa Ngô Dạ Lai và Lục Dã có thỏa thuận ngầm, diễn bất cứ vở kịch nào mà mượn rượu để , họ cùng nhau đối phó với bên ngoài, vừa vào trận đốn ngã hai kẻ to mồm tửu lượng của mình rất cao kia.

   Uống tới sau cùng, cần Ngô Dạ Lai hỏi Lục Dã cũng khoác vai : "Cậu em, nhìn lầm rồi, phục, có lỗi với cậu em!", xong làm hơi cạn cốc rượu trắng.

   Ngô Dạ Lai uống ít nhưng vẫn tỉnh táo. đưa tay ra, giật ngay lấy cốc rượu tay Lục Dã, "Cậu uống đủ chưa, uống đủ rồi giải thích cho tôi nghe xem".

   Lục Dã liếc mắt nhìn đám người bàn rượu, chỉ có hai người họ là còn có thể ngồi chuyện, những người còn lại đều gục cả rồi. ta đúng là thể cứ tránh Ngô Dạ Lai mãi. "Cậu phải hiểu hơn chứ, chuyện nhà cậu, vợ cậu, haizzz!". Lục Dã có ý định lấp lửng, nhưng ta sao ra miệng được, chuyện nhà người ta khó , đằng này lại đến chuyện vợ cũ của người ta lại càng khó hơn.

   Tay cầm cốc rượu của Ngô Dạ Lai quả nhiên trùng xuống, sau đó đột ngột giơ cao, "Tôi hiểu gì đâu, tôi mới là người mơ hồ nhất!". Hơn nửa chỗ rượu trong cốc bị uống cạn.

   Lục Dã đâu dễ để người ta làm vậy trước mặt mình. ta cầm chiếc cốc rồi nhấc bình rượu lên rót vào, " uống cùng cậu cốc này, uống xong, cậu hãy vứt hết những vướng bận trong lòng rồi sống như người đàn ông thực , đừng để người ngoài lấy cậu ra làm trò cười!".

   Ngô Dạ Lai thêm gì nữa, chỉ úp ngược cốc rượu xuống bàn, gục trán vào đáy cốc, động tác và giọng của rất nhàng, cứ như cho chính mình nghe vậy: "Trò cười, ai xem chứ?". ở đây, có cầu xin ấy liếc mắt nhìn thêm cái cũng còn khó.

   Gần đây, bắt đầu hồi tưởng lại mọi chuyện giữa Trúc, cũng nghĩ đến tình cảm của mình đối với . Chẳng phải trước giờ vẫn luôn là đuổi, còn chạy đó sao? Chẳng phải vẫn luôn là miễn cưỡng đón nhận hay sao? Nhưng tại sao khi đối mặt với chia tay lại c khó chấp nhận và tình nguyện thế này?

   Nghĩ rất lâu, rất nhiều chuyện, cuối cùng Ngô Dạ Lai nhận thấy ra mới chính là người trước. Chê ấu trĩ, nhưng lại bị kích thích hiếu thắng, người luôn tỏ ra kiêu ngạo trước mặt như ra còn ấu trĩ hơn; Miệng thích suốt ngày tụ tập bạn bè vui vẻ cười, nhưng sâu thẳm trong lòng lại vô cùng ngưỡng mộ lối sống phóng khoáng đó của ; Mặc dù hiểu về nhưng lại chịu được khi người khác oan cho trong sạch của ; Bề ngoài tỏ ra khó chịu khi bị bám riết lấy, nhưng mỗi khi thấy trong lòng lại lo, liệu có ra ngoài gây chuyện hay chuyên tâm học hành hay ; Thi đỗ vào trường quân là kết quả nằm trong dự tính của , nhưng phải đến khi nhìn thấy tên bảng niêm yết mới như trút được gánh nặng vai; Trước khi Trúc bày tỏ tình của mình với , thỉnh thoảng cũng có lúc nửa vời mập mờ xác nhận thân phận của đối với mình, cũng được, kết hôn cũng được, đều là cách để che dấu tình cảm của mà bị động đón nhận tất cả mọi thứ Trúc dành cho mình.

   Tại sao cứ giữ mãi bị động đó? Là vì biết những thứ mình có thể cho quá ít chăng? Nếu riêng về con người , cũng có thể được coi là rất tài năng, nhưng lại là người hết sức vô vị; thích nhìn bộ dạng đầy hào hứng của Trúc khi kể câu chuyện nào đó, tay chân vung vẩy rồi thỉnh thoảng lại đưa đẩy vài câu chọc cười xen vào, đấy là việc bao giờ có thể làm được; chỉ giỏi lắng nghe chứ giỏi thể ; Cũng may, hàng ngày tiếp xúc với người vô vị như Trúc cảm thấy buồn chán.

   Giữa hai người sao? Ngô Dạ Lai biết, đây phải là kết quả cố ý tạo ra, ít nhất cũng muốn thế. có thể cảm nhận thấy, Trúc thích bị thăm dò, tìm hiểu hay bị bóc mẽ hoàn toàn. khó chịu của ít nhiều cũng ảnh hưởng đến làm thể kiềm chế. Mỗi lần nằm cùng nhau giường nhưng lại quay lưng lại phía nhau, liệu có phải là giận dỗi rất trẻ con ?

   mình ở đơn vị, có nhớ , nhớ nhà ? Giờ nghĩ lại, mới dám thừa nhận là mình có nhớ. Đặc biệt là có mấy lần làm nhiệm vụ, trước khi lên máy bay phải viết di thư nhưng viết. Khi ấy nghĩ, chẳng có gì phải dặn dò cả, chuyện gia đình giao cho Phùng Trúc là yên tâm rồi. Nếu có viết, chắc viết về những việc mình còn dang dở. Nếu chỉ viết về , e là quá yếu đuối. muốn yếu đuối, ngay cả vào thời khắc quan trọng đó cũng thể thấy được yếu đuối của .

   Nếu quay lại sao? Nếu cho cơ hội nữa, liệu có thể cố ý tỏ vẻ và ý thức được rằng mình từ lâu rồi ? Đúng thế, phải thành mà là chính bản thân cũng cảm nhận được mà thôi. quen với như thế này và Phùng Trúc như thế, quen với việc ngượng ngùng, dựa dẫm và như thế, quen đến nỗi mà cứ nghĩ làm vậy là đúng, cuộc sống của họ nên như thế, cho rằng cứ tiếp tục sống như thế cũng là rất tốt rồi. Đến khi họ già rồi, còn những lời thương nữa cũng tự nương tựa và che chở cho nhau như thế. Phải, ngay từ khi bắt đầu, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện thay đổi tình của mình, khi ở bên cạnh , cũng bao giờ nhìn đến bất kỳ ai khác.

   Nghĩ đến đó, Ngô Dạ Lai cũng biết tất cả những điều đó nhiều, thậm chí còn ít tới đáng thương. Tình của chỉ có thể đến thế mà thôi, tất cả những gì có thể thổ lộ chỉ là tâm trạng mà thôi.

   lúc nào cũng lo hai người càng càng xa, lo cả việc cho trở thành trò cười, nên đành liệu cơm gắp mắm, cần cái gì cho cái nấy, bao giờ để thừa ra cái gì, cũng quan tâm đến tâm tư của . E rằng, chính vì như thế mà ngay cả quan tâm cơ bản nhất, cũng chưa bao giờ dành cho hoặc chưa bao giờ làm bất cứ hành động nào để níu kéo; Đến cuối cùng, cho dù muốn làm cũng thể hạ mình và biết nên bắt đầu từ đâu cho đúng, cho dù muốn cũng biết phải làm thế nào để kéo người lại, để cho thêm cơ hội nữa.

   Ngô Dạ Lai cũng chỉ dám nghĩ đến đây thôi. Bàn tay từng níu áo , bây giờ lại kéo tay người khác, sao còn dám nghĩ gì nữa?

   Trúc thấp thỏm chờ đợi bao nhiêu ngày cũng thấy phía Lục Dã có tin tức gì, trong lòng cũng thấy nhiều. Tâm tư của dần chuyển sang Thẩm Quân Phi, có những cảm giác thể , thể làm ra được.

   Trước kia khi được Thẩm Quân Phi chăm sóc, Trúc sao có thể tự nhiên đón nhận được, thậm chí còn cảm thấy như có gánh nặng. Nhưng gần đây, biết là do quen hay thế nào mà tình cảm giữa hai người trở nên khá tốt, chính xác phải là Phùng Trúc chịu phối hợp với rồi. Ví dụ như nếu Thẩm Quân Phi nấu cơm, Trúc giành việc rửa bát và thu dọn nhà bếp; Thẩm Quân Phi phụ trách việc mua thức ăn lúc dạo phố mình, cũng nghĩ đến việc mua gì đó cho .

   Buổi tối, sau mười giờ mới ở nhà về, Trúc cũng ngốc nghếch ngồi đợi về mới tắm rửa, thay quần áo và ngủ. ở phòng khách làm việc của , thu dọn tắm rửa xong ngủ, có người ở ngoài, ngủ còn cảm thấy yên tâm hơn.

   Dưới ngầm cho phép của Trúc, đồ đạc của Thẩm Quân Phi xuất ngày càng nhiều ở nhà , đến nỗi tủ để trà ở nhà cũng sắp còn chỗ cho để nữa.

   "Em bảo này, có thể để đồ ở chỗ khác được ?", Trúc tay cầm đĩa dưa, mắt nhìn tivi, lưng dựa vào ghế sôfa nhưng dù thế nào cũng cảm thấy có gì đó rất lạ, sau mới phát ra là có chỗ gác chân.

   "Để đâu em thấy bị vướng?", Thẩm Quân Phi ngẩng đầu lên hỏi . muốn về sớm đón Trúc phải mang việc về nhà làm nhiều hơn. Thỉnh thoảng phải làm việc tới mười hai giờ đêm, lái xe về nhà tắm rửa, ngủ giấc rồi lại làm.

   Trúc nhanh nhảu tiếp lời: "Để đâu cũng thấy vướng". Trong nhà vệ sinh bây giờ còn có cả sữa rửa mặt và bàn chải đánh răng của Thẩm Quân Phi rồi, thể đây là vấn đề rất nghiêm trọng.

   "Vậy để chuyển vào phòng là được", Thẩm Quân Phi hùa theo ý rất nhanh, ôm ngay đống đồ tủ trà vào phòng trong.

   Trúc còn chưa kịp đặt đĩa xuống vội vàng đuổi theo. Căn hộ chung cư thế này làm gì còn phòng nào nữa, chỉ có phòng ngủ của Trúc thôi, "Thẩm Quân Phi, được vào!". Vì quá gấp nên có những hành động phạm quy, vì lúc này, tay ôm ngang eo , ngăn cho vào trong.

   Bốn góc trong phòng ngủ, chỗ nào cũng là đồ vừa thay ra, buổi sáng vội làm nên kịp gấp, giờ vẫn đống chăn cuộn giường, mà ở giường hay dưới đất bây giờ cũng nhớ nữa. Phòng ngủ là khu vực hoạt động tự do của Trúc, bình thường Thẩm Quân Phi bao giờ vượt qua cửa bước vào đó, vì vậy mới vô cùng thoải mái bừa bộn như thế. Nếu cứ để xông vào, chắc chắn bị cười cho thối mũi, cả ngày nhìn chỉn chu sạch , hóa ra là ngủ trong ổ chó.

   Có điều, chậm bước, Thẩm Quân Phi kịp mở cửa làm cái ổ của bị phơi ra ánh sáng cách triệt để.

   Trúc lách qua người , phi lên đằng trước, đứng chắn giữa đường: " nhìn xem, làm gì có chỗ nào cho để đồ? có đâu, tủ trà là của , em tranh giành địa bàn với nữa...".

   Thẩm Quân Phi thấy mặt Trúc đỏ ửng nên nỡ trêu thêm nữa, xoay người ra phòng khách. Vừa rồi Trúc đứng chắn trước mặt , cửa phòng lại bé tẹo nên hai người va vào nhau làm Trúc mất thăng bằng, trượt chân ngồi bệt về phía sau, cả đống giấy tờ bay tứ tung. ngồi giữa đống giấy cười ngốc nghếch, bất lực.

   Lúc này, Thẩm Quân Phi muốn vào cũng phải vào, nhặt đống giấy lên rồi ngồi xuống sắp xếp lại, để sang bên rồi lại tiếp tục sắp xếp lại.

   Trúc ngồi nhận trách nhiệm chuyển giấy tờ cho . mỗi tài liệu đều có những biểu tượng , trông rất hay mang phong cách Thẩm Quân Phi. lấy tài liệu bên có dán biểu tượng ngoác miệng ra hết cỡ đưa cho và hỏi: "Cái này có nghĩa là gì?".

   "Rất gấp, rất quan trọng", Thẩm Quân Phi cầm lấy .

   Trúc thán phục, "Ý tưởng này của khiến người ta làm việc cũng thấy vui vẻ".

   "Sai rồi, đây là tâm trạng sau khi đọc tài liệu rồi", Thẩm Quân Phi có cách giải quyết vấn đề của riêng , có quan trọng hay xem xong đều giữ trong lòng.

   " lâu thế rồi mà vẫn vẽ đẹp quá", Trúc lật giở nhìn bút tích của Thẩm Quân Phi, "Ngày trước, đều vẽ vào sách nên những lúc lật sách nhanh, nhìn những hình dạng biểu tượng này, trông rất hay."

   "Em vẫn nhớ?"

   "Làm sao quên được?", mặc dù phải lúc nào cũng nhớ đến nhưng chỉ cần có thứ gì khơi gợi lại, khí của những ngày ấy lại như bao trùm lấy . Khi đó, bất luận là phải chịu ấm ức vì Ngô Dạ Lai hay buồn vì thành tích học tập như mong đợi, chỉ cần tâm trạng của thấy vui là Thẩm Quân Phi lại nghĩ rất nhiều cách để trêu cho vui vẻ, thường dùng những khuôn mặt hài hước để dỗ dành . vẽ rất nhiều những bộ mặt của các nhân vật hoạt hình kinh điển, nét bút lại rất có hồn. Hồi đó Trúc thích nhất vẽ chú cáo , có động tác và biểu hơi gian nhưng lại đáng vô cùng. Cái đuôi chính là thứ bị sử dụng thường xuyên nhất, có thể bị vẽ chắn ngang trước mặt hoặc là cuộn tròn quanh người, hay dựng đứng lên ở phía sau, cũng có những lúc vẽ cái đuôi bị kẹp lại. chung, cứ mỗi lần xuất là chú cáo đó lại có những dáng điệu rất khác nhau và đều hợp với tâm trạng của Trúc.

   Ký ức hồi tưởng lại là như thế, nhưng khi khơi ra mọi thứ lại ồ ạt ùa về. Từ bức tranh, họ bắt đầu về thời học trung học, về cuộc sống sinh viên, chuyện vui chuyện buồn, về những người họ cùng quen biết rồi những chuyện ngốc nghếch mà họ từng làm, tự nhiên lại bất giác cao giọng cười sảng khoái.

   Hai người cười vui vẻ tự nhiên lại chẳng có gì để tiếp nữa, bầu khí rơi vào yên tĩnh đến kỳ lạ. Trúc dựa người vào giường, Thẩm Quân Phi dựa vào tường, dù chỗ dựa phía sau rất vững chãi nhưng hiểu sao cả hai lại cảm thấy cứ nhấp nhổm, người cứ như muốn ngã về phía trước.

   Trúc cúi đầu, dám nhìn Thẩm Quân Phi. yên lặng giữa hai người tiềm đầy nguy cơ làm thấy sợ, nhưng lại cũng ngầm chờ đợi điều gì đó xảy ra. Còn chưa đợi Trúc nghĩ xong xem nên tìm đề tài khác để hay đứng dậy ra ngoài Thẩm Quân Phi đột nhiên nghiêng người qua, dừng lại ngay trước mặt chừng phân.

   "Sao", chỉ kịp thốt ra từ, những lời tiếp theo bị Thẩm Quân Phi nuốt gọn.

   Môi Thẩm Quân Phi kề sát lại, động tác cũng rất nhanh nhẹn, áp sát vào người , càng lúc lại càng gần hơn. Trúc chỉ cảm thấy môi hơi run rẩy, khẽ khàng cẩn trọng như sợ bị kinh động. Trúc lo lắng có những hành động bạo gan hơncô làm thế nào? Lúc đó, Thẩm Quân Phi lại nhàng lùi ra. Trúc muốn ngẩng đầu nhìn nhưng tay lại giữ chặt đầu , đành thuận theo, ngả đầu vào vai .

   Trúc dựa hẳn vào lòng Thẩm Quân Phi, nhớ lại tiếp xúc nhanh chóng vừa rồi. chẳng có chút ký ức nào đối với nụ hôn đầu tiên. Nụ hôn đầu của và Ngô Dạ Lai chỉ như vật phẩm tặng kèm của đêm đầu tiên, cứ thế làm theo quán tính mà chẳng có bất kỳ coi trọng nào. Sau đó, khi cả hai dần điều chỉnh để quen với nhau họ còn cảm giác vui thích và ngọt ngào như nụ hôn đầu nữa. Nhưng vừa rồi, chỉ là tiếp xúc hết sức nhàng, lại khiến đôi môi Trúc tê dại vào sâu tận trái tim.

   "Chúng ta tiếp tục nhé!", Thẩm Quân Phi đợi phản ứng môi lại tìm đến môi . Lần này, dường như biến thành người khác. Nếu như lần trước chỉ nhàng và thăm dò như chuồn chuồn đậu mặt nước lần này lại hừng hực làm Trúc cảm thấy như mình bị hút về phía . Nhưng kỳ diệu là Thẩm Quân Phi hề làm đau, cũng có bất kỳ động chạm mạnh nào, kỹ thuật tinh xảo đến mức Trúc cũng phải tự than là mình bằng. Đương nhiên, than cũng than vậy mà thôi chứ trong tình hình này, quyết định tìm hiểu xem kỹ thuật điêu luyện của phải trải qua bao nhiêu lần luyện tập mới được thế, nóng bỏng của Thẩm Quân Phi cho phép sao nhãng quá lâu.

   việc xảy ra sau đó khiến Trúc xấu hổ suốt thời gian dài.

   Thẩm Quân Phi bế lên, như chuyền quả bóng rồi ném lên giường.

   giãy giụa ngồi dậy lại bị đẩy nằm xuống. Trong lòng rất nếu mình phản kháng chuyện gì xảy ra. tay giữ lại, tay kia bắt đầu cởi quần áo của cả hai. Nhưng chính tình huống đó làm dễ dàng từ bỏ kiên định, thậm chí ngay cả do dự cũng còn, vứt bỏ cả kháng cự của mình. phải có thời gian suy nghĩ, cũng phải có khả năng phản kháng, thậm chí biết chỉ cần " được" Thẩm Quân Phi buông ra ngay. Nhưng , chân tay có chống cự cũng chỉ làm cho có chứ nhanh chóng hạ cờ đầu hàng và lập tức bị nuốt trọn.

   Sau việc đó, Trúc nghĩ lại tâm trạng và phản ứng của mình lúc ấy mới hiểu là dám từ chối. người vẫn luôn chăm sóc và bao dung như thế đột nhiên lại có ham muốn, nếu như đón nhận từ chối đó có lẽ đơn giản chỉ là từ chối vào lúc này mà rất có khả năng làm tổn thương, thậm chí rời xa mãi mãi. còn là Phùng Trúc của mấy năm về trước nữa, muốn mất . thể tưởng tượng được cuộc sống và căn nhà của mình thế nào nếu , còn ai gọi cho nữa, còn được thấy bộ dạng quan tâm của nữa... kháng cự chính là phản ứng thẳng thắn nhất mà trái tim hướng tới. Đương nhiên, đấy là chuyện của rất lâu về sau mới dần hiểu ra.

   Thẩm Quân Phi chịu nổi nếu bị từ chối. muốn nhưng lại sợ Trúc nghĩ những gì quan tâm chỉ có thế mà thôi. sợ bị thẩm vấn và sợ bị phủ nhận. Cũng may, ngoài mấy động tác kháng cự ban đầu ra Trúc có phản kháng gì vào những lúc quan trọng. ra tiếng, kháng cự cũng cổ vũ, đấy là phối hợp lớn nhất mà có thể dành cho rồi.

   Hai người bọn họ trong lúc làm chuyện đó cũng bất kỳ lời nào, sau việc đó ai gì nữa. Vì vậy việc này bị hai người phớt lờ cho qua và việc sống cùng nhà cũng bắt đầu từ đó.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 31. Là Người Theo Kiểu Lôi Phong1

   ra, đây chính là cảm giác được người khác quan tâm, được để ý, được chiều. Có người bạn hơn cả chính bản thân ấy, làm gì cũng luôn đặt bạn lên tất cả mọi thứ.

   Đương nhiên là với chuyện xảy ra tối hôm đó, Trúc vẫn có rất nhiều nghi vấn.

   "Khi đó chẳng phải nên kiềm chế hơn sao? Em cứ nghĩ khi ấy biết điểm dừng", sau lần 'tập thể dục' mệt nhoài, hỏi.

   "Khi nào?", Thẩm Quân Phi nhận thấy từng có suy nghĩ đó. Ngày hôm ấy, mỗi vẻ mặt, mỗi động tác của Trúc đều như nhiệt tình đón nhận, với tình hình đó làm sao còn có thể nghĩ tới hai từ kiềm chế được.

   "Ồ...", Trúc hơi cúi người xuống, vừa đủ đến chỗ , "Là sau khi làm thế này chẳng phải nên dừng lại hay sao?".

   Thẩm Quân Phi phì cười, "Em thấy lúc ấy kiềm chế sao?". Lúc đó, trong tâm trí chỉ ngừng nghĩ đến con chữ và hình ảnh mà cần. có kinh nghiệm thực tế nên trong lúc vội vàng đành phải mượn những thứ đó làm mẫu. Đấy phải lúc để lộ ra rằng mình biết gì, muốn nên muốn cảm thấy có chỗ nào thoải mái, muốn cũng phải giống như , cùng sở hữu nhau, cùng chìm đắm trong si mê, kể từ bây giờ, xem ra có hiệu quả khá tốt.

   Trúc hơi do dự: " phải sao?".

   Thẩm Quân Phi lắc đầu, "Nếu đến kiềm chế phải là khi ấy".

   "Hả?", Trúc đột nhiên bị ép chặt, giờ mỗi khi thực động tác này là lại nghĩ lệch lạc như phản xạ có điều kiện.

   " kiềm chế của , bắt đầu từ lúc này", Thẩm Quân Phi xong, bắt đầu giải thích từng bước suy nghĩ của khi đó.

   "Khi để tay vào đây, sợ bóp mạnh quá làm em đau nên phải kiềm chế hơn chút..."

   "Khi hôn chỗ này, em nhìn , chính là chỗ này này, sợ làm em đau nên cũng kiềm chế hơn..."

   "Khi ôm chặt em, cũng sợ làm em đau..."

   "Những động tác trước đó quá lâu, nhưng sợ em hốt hoảng..."

   " chỉ muốn thả lỏng mình mà xông thẳng vào, nhưng vẫn phải kiềm chế..."

   Trúc bị những lời ỡm ờ của làm cho xấu hổ, mặt đỏ tới tận mang tai, dùng hai tay bịt chặt tai, "Thẩm Quân Phi, em muốn nghe nữa!". định dụ vài câu ngọt ngào tình tứ vì Thẩm Quân Phi dù rất quan tâm chăm sóc , nhưng ít khi thổ lộ điều gì.

   " muốn nghe cũng nghe hết rồi còn gì? Nếu em bịt nên bịt tai mình mà chặn ở đây này", Thẩm Quân Phi cầm hai tay Trúc đặt lên miệng , thấy Trúc định rụt tay về, Thẩm Quân Phi liền uy hiếp, "Nếu em bỏ tay ra, tiếp tục lung tung cho xem...". Vế sau của câu nhanh chóng bị Trúc chặn lại.

   Cho dù là bịt chặt miệng nhưng Trúc cảm thấy là mình lấy lại thế chủ động. Môi và lưỡi quét vòng khắp lòng bàn tay , liếm nhàng làm thấy gai gai, lại hơi ngứa. Bịt chặt miệng nhưng Trúc như cũng quên mất mình còn có khả năng nữa nên gì, chỉ ra sức né tránh.

   Vì vậy hai người lại được trở về cảm giác của đêm hôm ấy, đêm của lần đầu tiên ấy, có trò chuyện, nhưng lại có tiếp xúc rất sâu rất mạnh.

   Dưới ngầm đồng thuận của Trúc, dần dần Thẩm Quân Phi chuyển những vật dụng quan trọng thiết yếu của sang hẳn nhà , nhanh chóng chiếm lĩnh nửa giang sơn. Có hòa nhập nhất định có xung đột, việc tranh chấp nhà vệ sinh mỗi buổi sáng là trong những xung đột ấy. Mặc dù số năm kết hôn của Trúc phải là ngắn, nhưng có nhiều kinh nghiệm sống với người khác giới trong cùng nhà. thể chịu nổi cảnh rửa mặt, Thẩm Quân Phi liền xông vào vệ sinh, thậm chí còn rất tự nhiên. Đương nhiên, tình huống ngược lại chỉ xảy lần do sơ suất, sau đó hoàn toàn chấm dứt.

   " phải cho em chút tôn trọng tối thiểu chứ, chú ý giữ lễ nghĩa cơ bản ."

   "Lần sau chú ý, chẳng phải vội làm đồ ăn sáng cho em sao!", Thẩm Quân Phi cười như có chuyện gì, nhìn biết chẳng để ý đến lời .

   Thêm vào đấy là thói quen thu dọn đồ đạc của . Trong việc nhà người rất tự giác. Đồ của Trúc nhanh chóng được sắp xếp lại, hại Trúc gần như ngày nào cũng phải gào lên, "Cái gì..., cái gì ở chỗ nào?". E là bảo phải sống mình trong căn hộ này càng ngày càng khó khăn rồi. Có lần, đến ngay cả mỳ tôm cũng thể tìm thấy, lại ngại mua, thế là chịu đói bữa.

   "Thẩm Quân Phi, cố ý phải ", Trúc nhìn giả bộ bận rộn phát bực mình, ngày nào cũng như việc nhiều tới mức làm hết, thế mà lại có thể quản chặt tới mức thở nổi. gần như trở thành chủ của căn hộ này rồi, cũng trở thành chủ của rồi.

   "Hả?", ngồi bên chiếc bàn làm việc mới mua ngoài phòng khách bận rộn, đáp lại câu.

   " biến em thành người có năng lực nữa", có lúc Trúc cảm thấy tất cả mọi việc, có việc gì cần đến ? Việc ở công ty nhiều tới mức phải mang về nhà làm, việc nhà có Thẩm Quân Phi vạn năng tay gánh vác. Ngay cả chuyện hôm sau mặc gì cũng giúp chuẩn bị, đặt ngay ngắn ở đầu giường.

   Trước kia, cách dăm ba ngày Thẩm Quân Phi lại phải công tác. Bây giờ, cho dù có phải công tác cũng bay về trong ngày, chỉ cần phải ngủ ở bên ngoài cố gắng ngủ ở ngoài. Vì vậy, toàn bộ công dụng của Trúc dường như chỉ có mỗi việc là ngủ cùng . Cuộc sống nhàn tản như thế, phải tốt, nhưng vẫn cảm thấy vô vị, đôi lúc còn cảm thấy ngột ngạt.

   "Sao, chẳng phải em vẫn vậy à?", Thẩm Quân Phi làm như có chuyện gì, còn trêu đùa .

   Trúc thở dài, định nữa. quen với việc dựa dẫm, ỷ lại, quen với việc đòi hỏi quan tâm, quen với việc chủ động làm tất cả mọi chuyện, nhưng kết quả của chủ động lại chẳng có gì tốt đẹp. tại, hoàn toàn phải làm gì, trở thành kẻ bị động. Được chăm sóc, được bảo vệ đương nhiên là tốt, thể hiểu điều đó. Nhưng, trong lòng luôn có cảm giác mình bay lơ lửng, thực tế. Đám mây kéo kia, có thể mang khắp nơi thưởng ngoạn, nhưng cảnh đẹp trước mắt, lại có tâm trạng thưởng thức. chỉ lo, liệu có ngày nào đó đột nhiên rơi từ mây xuống mặt đất hay ?

   Đúng vậy, có tài đức gì mà khiến người xuất sắc như chạy quanh bao nhiêu năm như thế, có chỗ nào đáng để phải tận tâm tận sức như thế đâu? Trúc hiểu tại sao, khi được Ngô Dạ Lai đáp trả, lòng tự tin của cũng bị đả kích chút nào, thế mà lại hoài nghi bản thân mình vì chăm sóc của Thẩm Quân Phi.

   "Lo lắng suy nghĩ nhiều", Thẩm Quân Phi đưa tay ra vuốt vuốt má , "Mặt tròn như cái bánh bao đấy".

   Đùa giỡn xong, đột nhiên , " Trúc, muốn làm cây đại thụ để che chở cho em, để em dựa vào, cho em bóng mát, cho dù mùa đông có bị em bẻ trụi những cành cây khô để đốt sưởi lấy hơi ấm, cũng rời , vẫn ở đó. Nhưng lại muốn em là con chim làm tổ người , đến ngày nào đó chết khô rồi, đổ rồi, em cũng cần phải sợ, em vẫn là em".

   Trúc sững người lúc, sau đó mới thốt ra câu: "Thẩm Quân Phi, có rất nhiều tiền phải ?".

   "Sao cơ?"

   "Bởi vì những gì vừa , là khoản tiền lớn đấy"

   Thẩm Quân Phi phá lên cười lớn, " chắc đâu, chẳng qua chỉ đổi lời thoại của phim thần tượng thôi".

   Trúc trừng mắt nhìn . chưa bao giờ chú ý đến hình tượng của mình trước mặt Thẩm Quân Phi, bởi vì thấy mình cũng chẳng có hình tượng gì để mà giữ.

   "Em ngủ trước đây", buổi sáng công ty có cuộc họp, phải đến sớm để chuẩn bị. Thẩm Quân Phi này, biết có phải do hồi ngủ nhiều rồi hay , mà bây giờ gần như ngủ. Ngủ muộn hơn , dậy sớm hơn , buồn ngủ nghỉ ngơi, dường như tinh lực rất dồi dào.

   Thẩm Quân Phi chau mày, "Sao sớm thế?", mới có hơn chín giờ thôi mà.

   Trúc mặc kệ , cứ thế vào phòng. Những lời vừa , sao có thể khiến cảm động chứ? , cần gì cả, cần Trúc phải coi là gia đình, chỉ cố gắng hết sức để mang lại cho những gì mà cần. Có điều, cảm động cũng len lén tự mình cảm động, để lộ ra chừng lại bị cười cho.

   " làm gì thế? Chẳng phải còn việc chưa làm xong sao?", Trúc còn bôi kem dưỡng da lên mặt thấy Thẩm Quân Phi mặc đồ ngủ, trông hết sức sảng khoái vào phòng. Sau khi ở cùng nhau Trúc mới phát ra, con người , thực rất quy củ. Việc đầu tiên làm khi bước vào nhà là thay ngay bộ quần áo mặc ở ngoài đường bằng bộ quần áo thoải mái ở nhà, sau đó trước khi ngủ lại thay bộ ở nhà bằng đồ ngủ. Quần áo mặc làm của ngày hôm sau, cho dù là mặc lại bao giờ cũng phải thay áo lót bên trong. Đúng là nhân vật "khuôn mẫu" điển hình.

   Thẩm Quân Phi chui vào chăn, nằm ở bên giường mà Trúc vẫn thường nằm, "Em vừa ăn cơm xong, thấy vẫn nên vận động chút rồi hãy ngủ".

   Trúc để ý tới lời trêu chọc của , "Em bị cảm rồi, chỉ muốn nghỉ ngơi thôi".

   "Em biết là kiểu vận động này còn có tác dụng chữa bệnh cứu người sao?"

   " biết, em chỉ biết thuốc chữa bách bệnh cũng chỉ là trò lừa bịp", Trúc lật góc chăn lên, " nằm sang bên kia ! ".

   Thẩm Quân Phi lần chần lúc mới ngồi dậy, "Vậy ra ngoài, còn chút việc chưa làm xong!". Chăn được hơi ấm từ cơ thể truyền sang, Trúc vào nằm có cảm giác bị lạnh cóng nữa.

   Trúc nằm xuống, Thẩm Quân Phi còn đắp lại chăn cho , phía còn đắp thêm tấm thảm nữa rồi mới ra ngoài. Giờ là lúc thời tiết khó chịu nhất trong năm, nhiệt độ thường xuống mười mấy độ, hệ thống sưởi lại chưa được vào sử dụng. Trúc nằm trong chiếc chăn còn vương hơi ấm và mùi vị của cơ thể Thẩm Quân Phi, bỗng thấy mơ màng, giống như cảm giác mình được tái sinh vậy. Trước đây, việc làm ấm chăn này thường là chuẩn bị cho Ngô Dạ Lai, cứ lười nhác nằm ở chỗ của đến mãi, đến khi xua đuổi mới uể oải về lại chỗ của mình. và Thẩm Quân Phi, đều là những người có phong cách giống Lôi Phong!

   Trúc bất giác nhớ đến câu hỏi của Thạch Chỉ, hai người đàn ông ấy, rốt cuộc ai tốt? Đương nhiên, Thạch Chỉ là có ý khác, bởi vì khi ấy từ "tốt", còn lém lỉnh nhấn mạnh, mắt nhấp nháy liên hồi, ràng chứa ý đồ xấu xa. Trúc khi ấy thà trả lời "Chẳng biết được". Đúng thế, cho dù là so sánh ở bất kỳ mặt nào, đều thể biết được. dường như lãng quên hoàn toàn những chuyện trước kia, vì vậy, chẳng biết so sánh từ đâu.

   Đương nhiên, khi gặp phải những hoàn cảnh tương tự, chuyện trước kia cũng đột ngột ùa về, như chỉ vừa mới xảy ra. Nhưng, đây phải là do có tư tưởng muốn so sánh, cũng chẳng phải là chuyện cũ khó quên gì gì đó, chỉ là đại não tự động liên tuởng đến mà thôi. vốn dĩ muốn hồi tưởng, cũng chẳng thiết gì so sánh. Nếu tiến hành so sánh, khó tránh khỏi thổn thức, nếu so sánh, cảm thấy mình đối xử tốt với Thẩm Quân Phi.

   Sáng hôm sau, Trúc tỉnh dậy theo từng đợt rung báo thức của chiếc di động dưới gối. cố ý để chuông vì muốn người ngày nào cũng ngủ sau nửa đêm kia phải dậy sớm chỉ để đưa làm.

   khẽ liếc sang bên cạnh, Thẩm Quân Phi ngủ rất say sưa. Đầu hơi nghoẹo về phía gối của Trúc, nằm lọt thỏm giữa hai chiếc gối, tay đặt dưới đầu còn tay để gần sát bên người Trúc. Tướng ngủ của Thẩm Quân Phi thu hút người khác nhìn ngủ người ta cho rằng, đời này việc vui thích nhất chính là được ngủ. Lúc này Trúc hoàn toàn tỉnh táo, nhìn ngắm hình ảnh say giấc ngủ, có thể ngưỡng mộ sao?

   Trúc vừa thò cánh tay ra tiếp xúc ngay với khí lạnh buốt, vội vã rụt trở vào. muốn nuông chiều bản thân chút, nằm thêm lát nữa, giờ mà bảo phải lập tức rời khỏi nơi ấm áp này, thực làm được. Dù sao điện thoại cũng đặt chế độ báo thức lặp lại, đợi nó rung lần nữa, dậy cũng chưa muộn. Nghĩ thế nên từ từ khép mắt lại, chỉ năm phút thôi, thêm năm phút nữa thôi rồi dậy.

   biết ngủ thiếp bao lâu, Trúc đột nhiên bừng tỉnh, móc điện thoại ra xem hơn nửa tiếng trôi qua rồi. vội vàng bật dậy, nhanh nhẹn cởi phăng quần áo người, gì mà lạnh với lạnh, lúc này còn ai để ý nữa. Chìa khóa phòng họp cầm, những người làm công tác chuẩn bị phải vào trong dọn dẹp, thể đến muộn được.

   căng thẳng như vậy, hoàn toàn phải là áp lực do Tiêu Ly tạo ra.

   thực tế, sau khi kết hôn, dần dần Tiêu Ly cũng có nhiều thay đổi. Trúc cảm nhận rất ràng rằng, trầm tĩnh hơn rất nhiều. Trước kia có vẻ nôn nóng hơn, thành thục như bây giờ. Thái độ của đối với nhân viên, công việc cũng có chút thay đổi. Đương nhiên, trước kia là cao thủ, giờ lại càng cao thủ hơn. Thế là công việc cũng hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng hơn.

   Có thể lột xác sao? Trước khi kết hôn, Phùng Trúc là điểm yếu duy nhất của Tiêu Ly. Sau khi kết hôn, điểm yếu này được xây thêm tường bảo hộ bên ngoài, đến ngay bản thân Tiêu Ly cũng thể chạm vào được. Vì vậy, bố trí thêm vị trí trợ lý nữa, phụ trách công việc đối ngoại, còn Trúc chỉ chuyên trách những công việc trong nội bộ công ty. Phân công như thế, nhìn từ góc độ khối lượng công việc, tương đối hợp lý. Song, điều đáng là biến động xảy ra trong thời kỳ Trúc nghỉ ở nhà dưỡng bệnh, mọi thay đổi đều hết sức hợp tình hợp lý, nên gây ra dị nghị bàn tán trong và ngoài công ty. Nhưng, đối với Phùng Trúc, Tiêu Ly vẫn vô tình chăm sóc, quan tâm nhiều hơn. Những bữa tiệc đối ngoại, thường gọi đến , trong công ty, thỉnh thoảng nếu phạm phải lỗi gì, cũng truy cứu. bao giờ quên được cuộc hành trình họ cùng vào mùa xuân ấy tàu, ánh nắng chiếu xuyên qua cửa sổ, khuôn mặt trắng bệch của Trúc, và nụ cười rạng rỡ vì khi ấy của .

   Ra khỏi phòng, Trúc mới phát ra, Thẩm Quân Phi dậy rồi, làm đồ ăn sáng.

   " đừng làm nữa, em ăn đâu, rửa mặt xong là em ngay!", Trúc chạy vào phòng vệ sinh, nhanh chóng rửa mặt rồi lại vào phòng ngủ thoa chút phấn sau đó ra ngoài xỏ giầy cầm túi định .

   "Vội gì chứ, đưa em ", Thẩm Quân Phi đưa cho cốc sữa vừa ấm, đúng nhiệt độ mà thích.

   "Hôm nay có cuộc họp, em phải ngay", Trúc xong, uống hết cốc sữa rồi trả cốc cho Thẩm Quân Phi.

   "Chẳng trách em đặt đồng hồ báo thức sớm hơn nửa tiếng", Thẩm Quân Phi xong, mở cửa cùng Trúc ra.

   phía trước, Trúc dù vội đến đâu cũng thể chen lên phía , Thẩm Quân Phi lại ung dung thả bộ từng bước từng bước , nhìn rất thong thả.

   "Thiếu gia, muốn đưa người khác làm phải có thành ý chút, định ép em lát nữa phải cầu xin hãy phi xe như bay sao?", Trúc túm lấy eo Thẩm Quân Phi đẩy xuống dưới, " nhanh lên chút ".

   Thẩm Quân Phi gì, quay người lại kéo tay rồi cứ thế nhảy mấy bậc , nhanh đến nỗi Trúc phải kinh hãi kêu la liên hồi. giống với Thẩm Quân Phi, lại được trải qua những đợt tập huấn chuyên nghiệp, bước nhảy từ xuống dưới cầu thang như thế, dù gì cũng có cảm giác gót chân bị đau. Nhưng được vài bước Trúc còn thấy sợ hãi nữa, bởi vì Thẩm Quân Phi nhảy trước , tiếp đất trước , trước khi tiếp đất kéo về phía chút, để chậm dần chậm dần lại nên về căn bản là xảy ra chuyện gì. Hai người giống như con chuột túi nhảy lên lại nhảy xuống. Khi xuống đến nơi, Trúc cười đến thể đứng thẳng dậy nữa.

   Thẩm Quân Phi vẫn dừng bước, nửa ôm nửa bế lên xe, "Làm gì mà cười ghê thế?".

   Trúc cười ngặt nghẽo lúc mới : "Em cảm thấy động tác vừa rồi của chúng ta hơi giống với những hiệp khách giang hồ trong phim Hồng Kông ngày xưa, gọi là gì nhỉ, hùng cứu mỹ nhân".

   "Em ấy hả?" Thẩm Quân Phi buồn liếc mắt nhìn , lấy ra chiếc bánh bao, "Ăn chút ".

   "Vừa mới dậy, nuốt được."

   "Ít nhất cũng phải ăn hết hai bên riềm ."

   Trúc nhìn chiếc bánh bao, là loại mà vẫn thích ăn. Nguyên nhân thích loại bánh bao này là bởi vì từng miếng bánh bao được cắt ra từ cả cái bánh bao lớn. thích ăn nhất là hai cạnh cháy xém thơm ngon của bánh bao, mỗi khi mua về đều ăn hết hai riềm bánh, phần còn lại đợi khi nào đói mới ăn nốt. Cầm chiếc bánh bao trong tay, Trúc nhìn ra ngoài cửa sổ, biết tại sao mắt cứ mờ dần .

   ra, đây chính là cảm giác được người khác quan tâm, ra đây chính là cảm giác được để ý, được chiều. người như thế, ấy bạn hơn cả chính bản thân mình, làm gì cũng luôn nghĩ đến bạn trước tiên. Độ ấm của sữa, loại bánh bao bạn thích ăn, những chi tiết nhặt như thế, ấy đều ghi nhớ trong lòng. phải vì muốn lấy lòng bạn, mà chỉ vì muốn lúc nào bạn cũng được chăm sóc cách tốt nhất, hoàn toàn rất tự nhiên, rất kiên định "Đến công ty em ăn", Trúc dám quay đầu lại, đến cửa công ty cầm túi bánh bao trong tay rồi vội vàng chạy mất. sợ Thẩm Quân Phi nhìn thấy khuôn mặt đầy nước mắt của mình.

   Chú thích:
   (1) Lôi Phong là chiến sĩ Giải phóng quân vĩ đại, hết lòng vì dân của Đảng cộng sản Trung Quốc. Ông là người có tấm lòng thương rộng mở, tinh thần chiến đấu ngừng và ý chí tiến thủ mạnh mẽ, là tấm gương sáng để đời sau học tập.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :