1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hạnh phúc không ngừng - Mộc Phạn (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 7. Đuổi Theo, Theo Đuổi

   Còn suy nghĩ xem liệu mình có thích hay thích nhiều quá mất rồi.

   Bắt được lúc nào nhỉ? Trúc có câu trả lời chính xác về thời gian. Cho dù là sau khi kết hôn, chẳng phải vẫn tiếp tục theo đuổi hay sao. Nhưng, vẫn có vài việc mang tính dấu hiệu làm chứng cho việc từng vượt qua bước, kể bước đó lớn hay , thậm chí dù chỉ có tiến triển chút cũng làm rất phấn chấn rồi.

   Tết Nguyên Tiêu của năm lớp Mười , sau buổi liên hoan văn nghệ buổi tối, Đào Đại Dũng liền kéo cả nhóm bọn họ hăm hở tiến về phía nhà cậu ta. Bố mẹ cậu ta du lịch từ hôm Noel rồi, phải đến sau tết Nguyên Tiêu mới về. Vì vậy, cậu ta sớm rủ mọi người buổi tối về nhà cậu ta chơi thâu đêm.

   Trong đám người bọn họ, con chỉ có mình Phùng Trúc, cho dù có tính thêm cả mấy bạn ngoài hội nữa cũng chỉ được ba bốn người, mà còn chưa biết có được cho hay . Vì vậy, dù Trúc rất muốn nhưng cũng dám xin phép bố mẹ. Song, khi thấy Ngô Dạ Lai cũng cùng với nhóm Đại về nhà lại cảm thấy hối hận.

   đạp xe lên cạnh hỏi, "Chẳng phải cậu sao?". Khi Đại với ý tưởng này, hỏi ngay xem Ngô Dạ Lai có hay , trong đầu tính toán nếu như tìm mọi cách đến đó ngồi lát. Lúc đó thế nào nhỉ? Đúng rồi, : " có thời gian", sao bây giờ lại rảnh rồi?

   Ngô Dạ Lai mắt vẫn nhìn thẳng phía trước, "Tôi chỉ là tôi chưa rảnh, giờ rảnh rồi."

   Phùng Trúc lập tức : "Mình cậu rảnh ngay phải ?"

   Ngô Dạ Lai trả lời. đồng ý hôm nay là vì Đại quá nhiệt tình mấy lần gọi điện thoại tới nhà tìm . Bố mẹ đều bảo nên ra ngoài chơi cho thoải mái, từ sau khi vào Trung học họ chưa thấy chơi lần nào. Bản thân cũng biết ép bản thân mình căng quá, cứ mãi như thế này biết đứt lúc nào, cũng đến lúc nên nới lỏng bớt rồi. Phùng Trúc hay , vốn biết gì, cũng muốn hỏi đến.

   Thấy trả lời, Phùng Trúc quay ngang xe chắn trước xe của bắt phải dừng lại.

   Ngô Dạ Lai chống chân xuống, "Giờ tôi mới biết, cậu ngoài việc nhằng nhẵng mặt dầy theo người khác ra còn tự tin thái quá vào tình cảm của mình."

   "Cậu nên làm thế này từ lâu rồi, mình hỏi gì cậu nên ngoan ngoãn mà trả lời.", bỏ qua những lời khắc nghiệt của , Trúc phản bác lại. Có hỏi, có đáp là có tiến triển rồi, nội dung là gì Trúc có thể bỏ qua hết. Lúc này, mới chỉ đơn thuần là muốn kết bạn với mà thôi. Kết bạn với kiểu người mà mình chưa từng gặp phải bao giờ, với Trúc cũng chỉ có nghĩa là muốn đối đầu với thử thách mới thôi.

   Ngô Dạ Lai cười nhạt, dám trêu đùa , Phùng Trúc này quá kiêu ngạo biết tự lượng sức mình.

   "Muốn tôi ngoan ngoãn cậu phải làm gì chứ?", chậm rãi , nhưng giọng nghe đầy nguy hiểm. Trúc 1ại cảm thấy thế, cứ cười "hi hi" đáp, "Bé ngoan, đương nhiên là phải thưởng kẹo rồi. Có điều cậu cũng lớn thế này rồi, cậu xem mình nên thưởng cậu cái gì?"

   "Đấy là điều đương nhiên, nhưng vấn đề là thứ tôi muốn cậu phải có mới cho được chứ."

   Câu chuyện tới đây, Phùng Trúc có phần cảnh giác hơn , "Đúng, hê hê, học sinh nghèo cả, mà phải cậu định bảo mình đưa hết tiền học bổng cho cậu đấy chứ. Hơn nữa, đến tiền bạc chẳng phải coi nhau như người ngoài sao, quan trọng là tấm lòng thế nào thôi". Trúc thầm nhắc nhở bản thân, thể để cái tên Ngô Dạ Lai với vẻ mặt tươi cười này lừa vào tròng được. Túi tiền của sạch bách sau khi ngang qua kệ bán thiệp mừng tết Nguyên Tiêu, giờ chỉ còn lại mấy đồng lẻ, đương nhiên làm sao dám tấc đến trời được.

   "Đương nhiên rồi. Mặc dù có câu lời nặng tựa ngàn vàng, tôi cũng cho rằng những lời mình ra đáng tiền, tôi vẫn còn giữ được chút lý trí sáng suốt ít ỏi này."

   Mặc dù biết vì sao Ngô Dạ Lai đột nhiên lại chịu nhiều như thế, rốt cuộc có dụng ý gì, Trúc vẫn tỏ thái độ chân thành, lắng nghe , vẫn gật gù thể đồng tình. Tính cách là vậy, chỉ cần chút đắc ý thôi cũng khiến vui sướng cả ngày rồi.

   "Vậy cậu muốn gì?"

   "Cậu muốn tôi phải à?"

   "Đương nhiên, phải khách sáo đâu.", cùng sóng bước chuyện vui vẻ bên nhau, Trúc như quên hết tất cả nghiêng người về phía Ngô Dạ Lai, huých vào cánh tay giục .

   Ngô Dạ Lai lập tức buông tay xuống, gần như che giấu phản cảm của mình trước động chạm vừa rồi, " phải là khách sáo. Tôi cứ nghĩ mãi mà vẫn chưa nghĩ ra cậu có ý gì với tôi?"

   "Ừm, cái này, cái này ...", bị Ngô Dạ Lai hỏi thẳng, Trúc lại biết nên trả lời thế nào. tiếp cận Ngô Dạ Lai, chẳng qua chỉ vì nghĩ bạn bè tốt nên đoàn kết với nhau, nhưng bảo phải trực tiếp ra suy nghĩ của mình giống như những gì Ngô Dạ Lai trước đó, có phần hơi tự tin thái quá vào tình cảm của mình. lắp ba lắp bắp mãi vẫn chưa đưa ra được lý do nào cho thỏa đáng.

   Ngô Dạ Lai vội tiếp lời mà lặng lẽ chờ đợi câu trả lời của Trúc, hề cảm thấy bầu khí có chút gượng gạo nào.

   Trúc nghĩ nát cả óc cũng chỉ nghĩ ra câu cũng còn gọi là tạm được, "Chẳng phải có câu ' em bốn bể nhà' đó sao." Ý nghĩa của câu đó chính là đến em tình cảm hòa thuận, tôn trọng lẫn nhau.

   Ngô Dạ Lai gật đầu. Cũng đúng, Phùng Trúc này đối với nam sinh nào cũng thân thiết xưng "" gọi "chú" cả, biết có phải cũng coi mình là con trai rồi , "Tôi và những người khác đều giống nhau, cậu coi tất cả đều là em sao?". Nếu đúng là như thế trước đó do căng thẳng quá rồi. Dù sao những lời của giáo Đổng cũng có ảnh hưởng nhất định trong phán đoán của .

   Người vô tình, người nghe có ý. Ngô Dạ Lai muốn hỏi cho ràng nhưng Phùng Trúc nghe xong lại hiểu là muốn xác nhận điều gì đó.

   còn chưa nghĩ xong nên trả lời thế nào Ngô Dạ Lai tiếp: "Nếu đều giống nhau cả mong cậu hãy dành tình cảm đó cho những người khác. Tôi thích xưng hay chú với bất kỳ ai, cũng quen bị người ta bám đuôi".

   Ngô Dạ Lai nghĩ từ chối hết sức tế nhị và ràng, dù là Phùng Trúc kia có ý gì cũng phải hiểu những gì muốn rồi. Và kết quả là hai người chẳng còn liên quan gì đến nhau nữa. Vì thế, xong, liền leo lên xe đạp trước.

   Về phía Trúc, chỉ buồn mất lúc, ra ấy thấy khó chịu với chiến thuật theo đuổi của . Vậy , sau này đành phải thay đổi chiến thuật rồi, thể nhằng nhẵng bám đuôi được đành phải gây bất ngờ với , đổi chiến thuật sang kiểu tấn công du kích vậy!

   Sau kỳ nghỉ Tết, Ngô Dạ Lai còn phải thường xuyên thấy mặt Trúc nữa. định thở phào nhõm đột nhiên phát ra Phùng Trúc thay đổi cách tiếp cận, ngang nhiên tìm đến tận cửa lớp. thường lấy cớ mượn sách hay đề ôn tập để sang lớp tìm gặp . Ngô Dạ Lai định mặc kệ ra, nhưng cứ đứng chờ ở cửa, nhìn thấy bất kỳ bạn nào cùng lớp ra, đều nhờ vào gọi . So với việc ngồi lì trong lớp, thà ra gặp còn đỡ rắc rối hơn.

   "Phùng Trúc, cậu thích tôi phải ?", Ngô Dạ Lai hết cách với người con khiến phải đau đầu này. ấy là người đạt được mục đích chịu buông tay, vậy nên chỉ còn cách làm mục đích của ấy là gì thôi.

   Phùng Trúc định đáp lại lại tiếp lời: "Đừng có giả bộ muốn làm em, huynh đệ gì nữa, cậu thừa biết cái cớ đó ổn mà".

   Phùng Trúc cúi đầu, "Mình cũng biết nữa. Mình chỉ cảm thấy mỗi khi ở bên cậu rất thú vị, cậu tức giận với mình là mình lại thấy hay hay, thích thú. Mỗi lần trước khi cậu định gì với mình, cậu nhíu hai mày lại, đuôi mày rướn cao lên, hít thở sâu ba lần rồi mới bắt đầu ". ngẩng đầu lên, đưa tay chỉ vào , "Đúng đấy, chính là vẻ mặt này!".

   Ngô Dạ Lai gạt tay ra, "Xin hỏi có ai nhíu mày mà như thế ? Tôi hít sâu là bởi vì sợ khống chế được cơn giận của mình thôi, cậu đừng có biết điều như thế".

   Phùng Trúc cười "hi hi" : "Mình hiểu, mình hiểu, mình biết là cậu tốt với mình mà! Vì vậy cho dù cậu có gì, mình cũng có để bụng đâu".

   Ngô Dạ Lai cảm thấy bất lực trước Phùng Trúc đứng trước mặt mình. tức giận còn ấy lại nhìn bằng đôi mắt nghiên cứu thích thú, chỉ ngắm những biểu nét mặt của có phong phú đa dạng hay chứ thèm quan tâm tới những lời cay nghiệt vừa . để ý tới ấy nữa, ấy có thể tự biến mình thành cuốn truyện, liên tục tự tạo ra niềm vui cho bản thân từ chương này sang chương khác. Thi thoảng bất cẩn bị trêu cho phải buột miệng vài câu, lại vui mừng hớn hở, chỉ còn thiếu mỗi nước khua chiêng gõ trống ăn mừng thôi. Gặp phải , e là bất cứ người nào cũng đành cam chịu giơ tay xin hàng.

   Vì vậy tới kỳ nghỉ hè của năm lớp Mười , trước khi họ bước vào kỳ thi cuối cấp, Phùng Trúc thành công trong việc chiếm được vị trí bên cạnh Ngô Dạ Lai, còn cũng đành ngầm chấp nhận. Theo thấy, chỉ trừ khi chuyển trường tỉ lệ thành công trong việc thoát khỏi là con số .

   ra, nếu như nhờ tới can thiệp của thầy , bố mẹ cũng phải là có cách nhưng Ngô Dạ Lai chưa bao giờ nghĩ mình dùng những cách đó. nghĩ cần thiết phải làm lớn chuyện. Mặc dù tồn tại của có ảnh hưởng tới tâm trạng của , nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đối với thành tích học tập và tương lai nên cũng mặc kệ. Nhưng muốn nhìn thấy mà bị người khác làm khó nên bỏ qua kiên nhẫn đó trong lòng mình. Cũng có thể chính vì tâm trạng được tích lũy qua nhiều năm đó cứ lớn dần lên, lấn át mọi suy nghĩ khác giúp danh chính ngôn thuận bước vào cuộc sống của .

   Cứ lằng nhằng như thế, họ cùng nhau trải qua cuộc sống cuối cấp Phổ thông bận rộn và đầy căng thẳng.

   Những lúc rảnh rỗi là Phùng Trúc lại dính với Ngô Dạ Lai nên tự nhiên cũng ít có thời gian dành cho nhóm của Đào Đại Dũng. Họ còn phải đến các trường Trung học khác nhau tham gia thi đấu, nên thời gian ở trường rất ít. Thầy giáo cũng quen với việc họ thường xuyên vắng mặt, nên mỗi khi đâu họ cũng cần phải xin phép nữa.

   Ngô Dạ Lai tự đặt ra giai đoạn nước rút cho mình từ sau khi bước vào năm cuối cấp Phổ thông, toàn bộ thời gian rảnh khi lên lớp, đều dùng vào việc ôn tập, làm đề thi chứ tham gia bất cứ hoạt động gì khác.

   Thỉnh thoảng, Phùng Trúc lại đuổi theo hỏi: "Lần thi thử này, cậu lại đứng trong mười vị trí đầu rồi! Cậu định thi vào trường nào? Bắc Đại hay Thanh Hoa?"

   Ngô Dạ Lai chịu tiết lộ dù chỉ là chút thông tin, hoàn toàn nghi ngờ gì về quyết tâm theo đuổinh của , mà lại quyết tâm cắt đuôi bằng được. Bây giờ luyện cho mình khả năng động lòng trước cái đuôi của mình, bất kể là có hành động khiêu khích hay trêu đùa đều khiến sắc mặt thay đổi. Đương nhiên, đối phó với , chỉ mặt biến sắc thôi bao giờ đủ, phải đạt đến trình độ nhìn nhưng thấy, nghe mà hiểu mới được.

   Phùng ẨnTrúc quen với thái độ đó của . Nên khi nhận được câu trả lời từ , tự chuyện mình. Lâu dần, thỉnh thoảng vẫn hay đùa với mình, 1"Ngô Dạ Lai, cậu có thấy , mình có thể tham gia Độc thoại tương thanh được rồi đấy, mà đảm bảo bao giờ có thời gian trống."

   Ngô Dạ Lai lại : " cần đến tương thanh, chỉ riêng nét mặt của cậu thôi cũng đủ khiến người khác phải cười rồi."

   "Giống như chú hề à?", Phùng ẨnTrúc trề môi, véo mũi mình, sán lại gần hỏi.

   giơ tay che mặt , đẩy sang bên, "Đừng có hủy hoại thanh danh của các chú hề."

   Phùng Trúc để bàn tay to lớn của dừng lại mặt mình lát, mới dùng hai tay túm chặt cổ tay kéo xuống, "Ý cậu là chưa từng gặp chú hề nào xinh đẹp thế này phải ?"

   Theo lời bạn Dương Nguyệt - bạn tâm giao của Phùng Trúc hai người bọn họ giờ trong mối quan hệ tiền đương. Mặc dù thường xuyên ở cạnh nhau, nhưng những tiếp xúc vượt qua giới hạn bạn bè như thế thực rất hiếm. Trúc cũng thường xuyên động tay động chân với những cậu bạn khác, nhưng dám tùy tiện như thế với Ngô Dạ Lai. Dương Nguyệt , đó là bởi vì có tình cảm khác biệt với Ngô Dạ Lai. Trúc hoàn toàn biết đối với Ngô Dạ Lai và với bọn Đại có gì khác biệt, nhưng lòng đối với , đôi lúc thấy hơi rụt rè e ngại. Khi chuyện với , đều quan sát sắc mặt của . Dần dần dám những lời bỗ bã nữa, ngoan ngoãn lễ phép như các tiểu thư đài các.

   Thay đổi chút cũng chẳng phải việc gì xấu, bố mẹ đều trưởng thành, ra dáng thiếu nữ rồi. Nhưng những người em ngày trước của có vẻ thích, Thẩm Quân Phi với : "Cậu được đưa huấn luyện cải tạo đặc biệt à, chuyện cái kiểu gì cứ e e ấp ấp sởn cả da gà".

   Cậu ta trước sau vẫn chỉ trích nhằm vào Ngô Dạ Lai, "Cậu thích tên tiểu tử đó rồi phải ?".

   "Ai mình thích cậu ta chứ, mình chỉ mai phục bên cạnh cậu ta thôi, túm chặt được cái đuôi sam làm cho cậu ta có cơ hội thoát được nữa."

   Thẩm Quân Phi đưa tay ra búng vào trán , "Mình thấy cậu bị cậu ta bắt thóp rồi có. Ngày nào cũng ngốc nghếch theo đuôi cậu ta, mất mặt, ra ngoài cũng đừng có là quen mình đấy!".

   Trúc xoa chỗ trán bị đau, rầu rĩ , "Quen cậu tự hào lắm đấy chắc? Sao mình phải khoe khắp nơi?".

   "Điểm quan trọng là quen với mình hay sao? Trong mắt cậu giờ chỉ có tên Ngô Dạ Lai giỏi giang kia thôi."

   Nhắc tới Ngô Dạ Lai, hai mắt ẨnTrúc đột nhiên nheo lại thành đường thẳng, "Cậu cũng cho rằng cậu ấy giỏi phải ? Học giỏi, chơi bóng giỏi, con người cũng chính trực nữa. Sau khi mình kết bạn với cậu ấy, sửa được rất nhiều tật xấu! Cậu thấy thành tích đợt thi thử vừa rồi của mình chưa, xem mình có hy vọng đến Bắc Kinh ?".

   "Đến Bắc Kinh làm gì? Tiếp tục theo đuổi Ngô đại sư à?"

   "Thẩm Quân Phi, cậu ăn kiểu gì thế, lấy mình ra làm trò đùa chắc!", Trúc có hơi bực mình, tiết này là tiết thể dục - tiết học đáng quý biết bao đối với những học sinh năm cuối. nhìn thấy Phi Nhân đến, vội gạt những bài tập mà Ngô Dạ Lai giao còn chưa kịp hoàn thành sang bên để tới tán chuyện với cậu ta, thế mà lại bị cậu ta trêu trọc.

   Thấy Trúc bĩu môi tỏ vẻ vui, Thẩm Quân Phi xua tay, "Cậu cũng phải có chuyện mình mới lôi ra đùa được chứ, tới lúc này đừng đến danh phận mà tới khuôn mặt trông cũng ra sao nữa rồi!"

   "Thẩm Quân Phi!", lông mày Trúc dựng ngược lên, "Cậu càng càng quá đáng! Cậu mà thế nữa, mình mặc kệ cậu!"

   "Cậu để ý đến kẻ hèn mọn như mình từ bao giờ chứ!", tới nước này, giọng Thẩm Quân Phi có chút bực tức, "Cậu hiểu được ý tốt của người khác".

   Trúc sợ nhất là người ta những câu ý, đến cả Phi Nhân cũng bị làm cho tức giận tới mức cằn nhằn nhiều như thế, "Biết là cậu luôn tốt với mình nhưng mình cũng phải giữ lại chút tự trọng cho bản thân chứ". xong, còn giơ tay ra làm động tác so sánh. "Mình mất mặt thân làm bạn như cậu chắc cũng chẳng yên đâu, phải ?".

   Thẩm Quân Phi thèm chuyện với nữa, rút cuốn sách ra xem. Trúc thấy cậu ta tức liền giật quyển sách khỏi tay cậu ta, thêm vài câu nữa để giảng hoà.

   Hai người ai chịu buông tay, giằng co nghe thấy bên ngoài có tiếng gọi, "Phùng Trúc!".

   Trúc quay đầu lại nhìn thấy Ngô Dạ Lai đứng ở cửa lớp. Cửa trước, cửa sau của lớp Hai và lớp Ba kề sát nhau, nhưng thường là sang tìm chứ chưa từng đến tìm Trúc bao giờ.

   Phùng Trúc lập tức nới lỏng tay, quen với việc ngồi tại chỗ ngoan ngoãn học bài trong giờ nghỉ giữa hai tiết, để Ngô Dạ Lai thỉnh thoảng có ngang qua cửa lớp, chẳng may có liếc mắt vào thấy đúng là chăm chỉ học hành. ngờ, bao công nỗ lực giờ đổ hết xuống sông xuống bể hết rồi. Bao nhiêu bài tập còn chưa làm, lại còn ở đấy mà chuyện với bạn trai.

   vội vàng chạy ra cửa lớp, "Mình đây, mình đây!".

   "Tập đề của mình đâu rồi, tiết sau mình cần dùng.", vừa rồi Ngô Dạ Lai vệ sinh, lúc ngang qua cửa lớp thấy Phùng Trúc cười "hi ha" với Phi Nhân. định mặc kệ, nhưng lúc về tới cửa lớp mình rồi lại quay lại.

   Trúc giật mình, "Tập đề đó, mình cũng định mang qua trả cậu, cậu đợi chút nhé". dám nhắc đến chuyện mình vẫn chưa làm xong tập đề đó.

   Giáo viên dạy Toán của hai lớp phải cùng người,đề ôn tập cũng giống nhau. Vì gần đây Trúc khiêm tốn xin chỉ bảo nên thỉnh thoảng Ngô Dạ Lai cũng đưa lại cho những đề bài điển hình mà mình làm xong để tham khảo. Với những dạng bài khó biết, còn cẩn thận ghi lại chi tiết từng lời giải. Trúc làm những bài đưa còn chăm chỉ hơn cả những bài mà giáo viên lớp côiao, cứ tưởng tượng những đánh dấu tròn bằng mực đỏ của đề bài là những hình trái tim đỏ xinh xắn. ghi ra là để cho xem nên tất nhiên lúc làm việc này nghĩ đến .

   Trả sách lại cho Ngô Dạ Lai, Trúc còn chu đáo tiễn về tận lớp.

   "Cậu về lớp , chẳng phải bận hay sao?", câu này chua sắc mặt của Ngô Dạ Lai cũng đỏ bừng lên. thừa nhận, cũng hơi để ý đến . Phùng Trúc có bản lĩnh làm người khác nảy sinh ảo giác, khiến tưởng rằng thế giới này mình là người duy nhất quan trọng đối với . Đương nhiên, với tình hình tại vẫn là ảo giác.

   Trúc xoa tay, giải thích: " bận, mình và Phi Nhân chỉ chuyện phiếm thôi. Hôm qua cậu ấy vừa từ Bắc Kinh về, buổi chiều mới học".

   Ngô Dạ Lai cầm sách, quay người vào lớp. Trúc thò đầu vào thấy trong lớp chỉ còn lại vài ba người, thế là hơi cúi người quay sang mấy cậu bạn nhìn gật gù, theo Ngô Dạ Lai đến trước bàn của .

   "Bài tập ngày hôm qua, mình vẫn chưa làm xong. Mình định làm hết trước giờ tự học buổi tối, nhưng có mấy dạng đề mình cứ đắn đo mãi xem có nên sử dụng kết hợp với công thức Vật Lý để giải , mãi vẫn chưa làm được."

   "Mình giao cho cậu những bài quá khó sao? Bài nào cậu làm được?", chuyện nào ra chuyện đấy, Ngô Dạ Lai vẫn rất có trách nhiệm với bài tập mà giao cho Trúc.

   Trúc liền ở lại lớp của cho tới khi tan học, tìm hiểu cách giải của mấy đề bài khó đó. nghe giảng giải rất nghiêm túc, dám nghĩ lung tung. Trước đây có lần, chỉ lo chăm chú ngắm mà chẳng thèm để tâm tới những lời giảng nên bị phạt phải làm làm lại bài tập đó tới trăm lần. Từ đó về sau nhớ rất , những lúc học cùng Ngô Dạ Lai phải tập trung, được làm gì khác. ghét nhất là những người chuyên tâm mà Phùng Trúc lại là kiểu người có tính cách thờ ơ, thế nên chiến thắng bản thân mình, là kế hoạch năm năm, cũng là mục tiêu xa nhất của nay.

   Thích , cũng có thể. Cho dù giống những chỉ biết thể tình qua lời dù họ vẫn luôn giữ khoảng cách nhất định mỗi khi ở bên nhau, mỗi kỳ thi, lo lắng cho thành tích của còn hơn cả lo lắng cho thành tích của mình nghe câu tán dương vu vơ của còn cảm thấy vui hơn nghe lời khen của thầy giáo. Thích , đúng thế, là thích . Còn suy nghĩ xem liệu mình có thích hay , thích nhiều quá mất rồi.

   Ghi chú: (1) Độc thoại tương thanh: Là loại hình nghệ thuật dân gian của Trung Quốc. người gọi là độc thoại, hai người gọi là đối thoại, từ ba người trở lên gọi là quần thoại. Hình thức này được dùng khi hoặc kể những câu chuyện cười.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 8. Đường Ai Nấy

   Dù có được suy nghĩ lại, nuối tiếc mãi mãi khi được ở bên nhau cùng với đổ vỡ thê thảm sau thời gian ở bên nhau, vẫn làm phải phân vân, biết nên lựa chọn thế nào.

   Thi thử, điền nguyện vọng, thi tốt nghiệp, đợi kết quả, công bố kết quả...hàng nghìn hàng vạn người đều trải qua những việc ấy, nhưng cảm nhận của mỗi người lại hoàn toàn giống nhau.

   Phùng Trúc biết nên diễn tả chính xác cảm giác đó thế nào, nhưng nhìn vào bảng công bố kết quả điểm thi ở trường cảm giác đó như trời đất sụp đổ.

   Với thành tích học tập của Ngô Dạ Lai, hoàn toàn có thể trở thành hạt giống của các trường đại học lớn như Đại học Bắc Kinh hay Thanh Hoa rồi! thể ngờ được rằng các thầy giáo lại bỏ qua , để đăng ký học Đại học Kỹ thuật Hàng . Thành phố đó cách Bắc Kinh hơn mười mấy giờ xe, hiểu nổi, bản thân phải lao tâm khổ tứ, tốn biết bao nhiêu sức để thi vào Bắc Kinh còn có ý nghĩa gì nữa.

   Sau kỳ thi, Trúc thể liên lạc được với Ngô Dạ Lai, lại biết chính xác địa chỉ nhà . Vào ngày đến trường nhận bảng điểm, vì phải qua nhiều kênh thông tin khác nhau mới biết được điểm thi, nên cứ hai ba lần đến trường rồi lại về. Chắc là đến muộn nên chờ tới tận chiều mà vẫn gặp được Ngô Dạ Lai. Buổi công bố điểm của nhà trường hôm nay lại giúp gặp được .

   "Cậu ghét mình đến thế sao, giấu mình cả nguyện vọng đăng ký, lại còn đăng ký vào trường gần như chiêu sinh nữ giới nữa.", Trúc đến đây thôi, hai tròng mắt bắt đầu đỏ, đưa tay lên quệt ngang qua mặt, "Cậu chắc sớm biết là đỗ rồi, còn đến xem cái gì nữa?".

   Ngô Dạ Lai nhìn Phùng Trúc, lòng thầm nghĩ: "Mình đến để xem cậu có thi đỗ hay ". Trường mà Phùng Trúc đăng kí thi cứ hai ba ngày lại thay đổi lần, cuối cùng, Ngô Dạ Lai cũng dám chắc chắn trường mà đăng ký là trường nào nữa. đọc báo và biết điểm của , thành tích ấy so với trường mà chọn là hơi thấp. "Tôi đến lấy giấy thông báo nhập học", giơ tờ thông báo nhập học tay lên tiếp, "Phùng Trúc, nhìn trường mà cậu đăng ký , ngờ cậu lại tự đánh giá mình cao như thế, hiểu cậu lấy đâu ra tự tin đó."

   Trúc tìm thấy tên mình danh sách thông báo điểm, "Trường mình chọn làm sao, đại học J, danh tiếng lẫy lừng đấy chứ."

   "Ừ, Học viện Khoa học Tự nhiên lẫy lừng ."

   "Cậu đừng có chuyển đề tài! Cậu , tại sao cậu lại thi vào trường quân , lại còn là trường xa như thế ?"

   "Trường quân có gì tốt? Được miễn toàn bộ học phí và sinh hoạt phí, còn có trợ cấp, tốt nghiệp xong là được phân công công tác ngay."

   " phải là vì cậu muốn tránh mình sao? Có tuyến xe nào qua Bắc Kinh ?"

   "Tất nhiên là có chứ."

   Khóe miệng Trúc còn chưa kịp hé lộ niềm vui bị câu tiếp theo của kéo xuống.

   "Có tuyến xe chạy thẳng mà thời gian nghỉ hè của hai trường chưa chắc trùng nhau đâu", sao Ngô Dạ Lai lại biết có ý định gì trong đầu.

   "Vậy mình đành phải đến thăm cậu vậy."

   "Phùng Trúc, giờ cậu về nhà ?"

   Trúc vội vàng gật đầu, "Về chứ, về chứ, cùng nhé!". Thực ra Đại thi đỗ vào trường Đại học Thể dục Thể thao S, Phi Nhân thi đỗ vào đại học L, hôm nay hẹn gặp nhau để ăn liên hoan. Trúc nghĩ thầm, chút nữa về gần tới nhà rồi quay lại cũng được dù sao cũng còn sớm mà.

   Khi hai người họ dắt xe qua đường bị Đào Đại Dũng nhìn thấy, " nàng Phùng Trúc kia đúng là điển hình của kiểu trọng sắc khinh bạn, quên ngay bọn mình rồi, định đâu thế biết!".

   định gọi liền bị Thẩm Quân Phi đứng cạnh kéo lại, "Thôi bỏ , tên tiểu tử kia thi vào trường xa như thế, chắc là cậu ấy buồn lắm! Bọn mình tìm chỗ nào đấy ngồi đợi !".

   "Buồn, cậu ấy có thể buồn bằng mình chắc! Cậu , ràng là cùng nhau thi vào Đại học Thể dục Thể thao S rồi, sao cậu lại chuyển sang học đại học L? Trường đấy muốn vào đội tuyển phải thường xuyên luyện tập. Đúng rồi, cái chuyên ngành cậu học là gì ấy nhỉ, quản lý kinh tế đúng , liệu có học được đấy?"

   " biết, tự nhiên muốn phải ăn cơm thể dục thể thao cả đời."

   "Tự mình bước chân lên thuyền nào còn biết? Cậu muốn đóng comple cà vạt làm chàng đẹp trai chứ gì!"

   " cũng phải thử mới biết được chứ.", để vào được Đại học L, điểm các môn văn hoá phải cao hơn nhiều so với điểm đăng ký vào Đại học Thể dục Thể thao. Thẩm Quân Phi phải mời mấy gia sư, cày ngày cày đêm, vất vả lắm mới vượt qua.

   "Các cậu ổn rồi, thế nào cũng đều ở Bắc Kinh cả.", Đào Đại Dũng khó khăn lắm mới u sầu than thở, rồi lại hùng hổ : "Tiết kiệm tiền dần , đợi mình được vào đội tuyển ở Bắc Kinh đến tìm hai cậu."

   "Đến thăm bọn mình cậu phải tự mang tiền theo chứ nhỉ? ", Thẩm Quân Phi chưa bao giờ hồ đồ trước những vấn đề nhạy cảm.

   Đào Đại Dũng cười ngây ngô lúc, "Biết rồi, biết rồi, các cậu ấy à, toàn là tự mình lao đầu vào chỗ khổ thôi". Tâm của Phùng Trúc cần phải đoán, vì Ngô Dạ Lai mà khổ sở nhiều rồi, giờ chỉ có thể tóm lại trong chữ: Khó. Còn Thẩm Quân Phi, trường Đại học Thể dục Thể thao chịu học lại đến cái trường đại học đó để chấp nhận đầu quân cho đội bóng trường, đúng là ma xui quỷ khiến. Chỉ có cậu ta tự dưng bị kẹp ở giữa, tiện gì nhiều, chỉ vui vẻ chờ đợi kết quả, việc ai thành ai bại thế nào, cậu ta cũng lo được.

   Hôm nay, Ngô Dạ Lai có chuyện muốn với Trúc. Nghỉ hè cùng bà ngoại về quê chơi thời gian, cũng suy nghĩ rất nhiều về chuyện tương lai. Sau khi có điểm thi, điều tra lý lịch, phỏng vấn rồi kiểm tra sức khoẻ xong là biết mình vượt qua cửa ải tốt nghiệp này cách thuận lợi.

   Sau mỗi kỳ họp phụ huynh, giáo Đổng tới tìm bố mẹ để chuyện chỉ hai lần nội dung trao đổi xoay quanh việc sớm, rất có ảnh hưởng tới học tập. Khi mẹ nhắc tới vấn đề đó chỉ giải thích ràng với mẹ về mối quan hệ giữa Trúc lần, từ đó về sau, đúng là bố mẹ nhắc lại chuyện này thêm lần nào nữa.

   Từ trước tới nay, bố mẹ đều tin tưởng vô điều kiện, từ khi còn học Trung học cơ sở cho tới khi trượt cấp ba, phải dùng tiền để được vào học. Qua thái độ của bố mẹ, Ngô Dạ Lai biết rằng nhận được tôn trọng tuyệt đối từ họ và sau này là trụ cột của gia đình.

   Bây giờ kỳ thi tốt nghiệp cấp ba kết thúc, cảm thấy đến lúc phải với Trúcrồi. đối với là có ý gì cũng được mà vui đùa cũng được, dù sao hai người cũng thi vào hai trường tương đối tốt, gây ra hậu quả gì khiến họ phải hối tiếc cả, nên nhân cơ hội này phải hết mọi chuyện.

   "Phùng Trúc", Ngô Dạ Lai ước rằng có thể hết ra những gì mình nghĩ, nhưng khi nhìn thấy nụ cười ngây ngô của , lại do dự e dè, "Uhm, Phùng Trúc..."

   "Chuyện gì, giờ mới biết là quẳng mình sang bên, chạy đến nơi xa như thế để học, mình giận chứ gì!", Trúc nghĩ ấp a ấp úng là vì ngại ngùng biết nên giải thích với thế nào về việc giấu đăng ký nguyện vọng, "Thế này , cậu mời mình ăn bữa cơm là được, mình tha thứ cho cậu".

   đợi Ngô Dạ Lai tiếp, Trúc lại bổ sung thêm, " phải bây giờ đâu, đợi khi nào cậu nhập học, lúc đấy mình mới bắt cậu mời bằng tiền sinh hoạt phí mình mới hả giận", Trúc tự cho mình là hài hước, xong còn cười "ha ha".

   Tiếng cười của bị cắt đứt đột ngột khi thấy vẻ mặt nghiêm nghị của Ngô Dạ Lai, "Mặt cậu làm sao thế, cứ như sắp đến ngày tận thế đến nơi ấy, hay còn có chuyện gì mà mình chưa biết?". Đầu Trúc bắt đầu hoạt động, thậm chí cả việc liệu có phải là Ngô Dạ Lai mắc bệnh gì khó chữa hay cũng nghĩ đến, có điều dám mở miệng hỏi.

   Làm sao Ngô Dạ Lai có thể đau đầu được. Hai người mặc dù thường xuyên ở cạnh nhau, nhưng để tới họ trong mối quan hệ nào cũng thể đưa ra được khái niệm nào. Vì vậy, chỉ có thể tự mình đặt cái tên cho mối quan hệ giữa hai người, như thế mới có thể được suy nghĩ trong lòng. cũng từng nghĩ đến việc gì cả, cứ thế mà lẳng lặng rời xa . Nhưng ấy là ai chứ? Là Phùng Trúc, liệu ấy có thể hiểu được thế nào là xa lánh ? Ngô Dạ Lai rất nghi ngờ điểm này.

   "Phùng Trúc, chúng ta nên chấm dứt mối quan hệ này ở đây thôi", kết thúc khó chịu suốt hai năm nay chỉ bằng câu .

   Trúc muốn vờ như nghe, hiểu gì, nhưng lại nghe cái là hiểu được ngay, thậm chí là hiểu rất ràng.

   "Chấm dứt ở đây á? Ngô Dạ Lai, ý cậu muốn là quan hệ của chúng ta hả? Cậu với mình rốt cuộc là từng có quan hệ thế nào chứ?"

   Khoảng thời gian hai năm đó phải là dễ quên với hai con người còn chưa đủ hai mươi tuổi như họ. Cho dù Ngô Dạ Lai có bị động đến mức nào cũng thể thừa nhận, quãng thời gian đó, nếu Trúc loanh quanh quấy rầy, cảm thấy buồn khổ như bị mất mát thứ gì đó. Cũng chính lúc bắt đầu đó làm đột nhiên cảnh giác, cho phép mầm mống ký sinh đó nảy nở trong lòng mình, quyết thể được!

   Đúng thế, quan hệ như thế nào nhỉ? cũng thể được.

   "Cậu chứ !"

   Lần này Trúc tức giận . Là mối quan hệ gì cũng được, chưa bao giờ nghĩ có thể dễ dàng kết thúc là kết thúc ngay như thế được.

   "Phùng Trúc, quan hệ gì cũng được, chúng ta đường ai nấy , được sao?"

   Ngô Dạ Lai bắt đầu những lời dịu dàng như thế từ khi nào, Trúc tự nhiên dám nổi giận. Từ trước tới giờ luôn là bám riết lấy mà chằng vì lý do gì đặc biệt cả. biết , có thể mất kiên nhẫn, chỉ cần ra, buồn phiền vì điều đó.

   Giờ, cuối cùng cũng ra rồi. cũng biết, nếu mình còn chút sĩ diện nên dứt khoát gật đầu, thẳng thắn đồng ý chia tay, chứ phải là mặt dày tiếp tục bám lấy nữa. Nhưng đầu lúc này như đeo hàng ngàn quả tạ, thể ngẩng lên được chứ đừng gì đến động tác khó khăn như gật đầu.

   tự nhủ nhân lúc còn dễ chuyện với nhau ít nhiều gì cũng giữ lại chút tự trọng cho bản thân, cho dù có phải cố tỏ ra kiên cường cũng phải giành lại quyền chủ động chứ?

   Định mở miệng , Trúc mới phát ra hai hàm răng của mình lại "gây chiến" với nhau vào đúng lúc này, hơn nữa còn nghe theo chỉ thị của hậu phương nữa.

   "Được", lời vừa được thốt ra, Trúc lấy tay bịt chặt miệng, muốn thừa thêm lời nào, cũng muốn bất kỳ lời yếu đuối nào nhân cơ hội này thoát ra mà bán rẻ bản thân thêm nữa.

   dắt xe về phía sau, quay lưng về phía vẫy tay, cho dù có bị ép phải chia tay, cũng quên để lại hình tượng đẹp, tới chết cũng phải giữ lấy thể diện!

   Hôm đó, Trúc về thẳng nhà, hoàn toàn quên mất là còn hẹn với bạn ăn mừng, thực ra cũng chẳng còn tâm trạng nào mà nữa. Đào Đại Dũng gọi điện tới thúc giục biết bao nhiêu lần, Trúc nhận điện cũng chỉ nghe gì sau đó đến nghe cũng buồn nghe nữa.

   Trúc cũng thể là vì sao, chỉ cảm thấy như người trọng lượng, nằm giường mà cứ như lịm . lấy cớ là trời nóng nên muốn ăn cơm, mỗi ngày nhiều lắm cũng chỉ húp bát cháo loãng, trong vòng hai tuần ngắn ngủi, người gầy rộc trông thấy. Bố mẹ vô cùng lo lắng lắp cả điều hòa cho nhưng cũng thấy ăn uống gì.

   Cứ như thế, khi mới bước vào ngưỡng cửa đại học, Phùng Trúc có vẻ đẹp khoẻ khoắn, giờ biến thành người sở hữu vẻ đẹp mảnh khảnh, gầy gò. Khi lên tàu đến trường, Thẩm Quân Phi ngồi cùng khoang với cũng dám nhận mình quen với nữa.

   "Có chỗ nào thuê cậu chụp hình quảng cáo siêu mẫu người dây à?"

   "Sao cậu cũng chuyến tàu này?"

   "Con là, Quân Phi giúp chúng ta mua vé tàu mà!"

   "Ồ", Trúc suy lại, hình như có chuyện đó . Hôm cậu ta mang vé đến, bị bố ép đến nhà ông nội chơi, bảo nếu cứ chịu gặp ai thế này có khi lại quên cả cách chuyện, thế này mà vào đại học kiểu gì cũng bị đuổi về.

   "Bọn cậu cũng nhập học vào hai ngày này sao?", Trúc thử tìm đề tài bắt chuyện với Thẩm Quân Phi.

   Trúc biết, bố mẹ lo lắng cho mình, vì vậy hai ngày hôm nay cũng cố gắng điều chỉnh lại bản thân. Dù hứng khởi với cuộc sống mới như những bạn sinh viên khác, nhưng khi mẹ đưaô mua quần áo và đồ dùng mới, cũng rất cố gắng, tích cực hưởng ứng. Sắp phải rời xa bố mẹ để đến nơi khác học tập và sinh sống nên muốn bố mẹ vì tình trạng của bây giờ mà canh cánh nỗi lo trong lòng. Mặc dù bố mẹ gì, nhưng hàng đêm vẫn nghe thấy tiếng hai người thầm bàn bạc vọng lại từ phòng ngủ. Chắc là bố mẹ đoán ra rất nhiều khả năng, chỉ có điều tiện hỏi mà thôi.

   "Hai hôm trước mình mua được vé nên đành phải cùng với cậu", trong lúc chuyện, Thẩm Quân Phi tiện thể nhét hai chiếc hòm và vali hành lý của Trúc lên giá để đồ.

   "Cũng may cháu cùng với mẹ con bác, chứ đợi đến khi hai bác nhớ ra là phải mua vé chắc là còn vé mà mua nữa rồi", Mẹ Trúc đưa cho cậu ta quả táo gọt vỏ, "Nào, ăn chút hoa quả cháu".

   Trúc nhìn quả táo tay mẹ, ngại ngùng với Quân Phi: "Táo mà qua tay mẹ mình đều biến thành hình cầu thế này đấy, cậu nếm thử ". Dao gọt hoa quả mới mua hai ngày trước nhưng mẹ chê dùng dao gọt vỏ tiện nên ở nhà đều dùng dụng cụ gọt vỏ chuyên dụng để gọt.

   Hơn tám giờ lên tàu, thu dọn lại hành lý, ăn thêm chút hoa quả ba người chuyện lúc rồi tắt đèn. Mẹ của Trúc nằm ở giường dưới, rất nhanh ngủ say. Còn Trúc và Thẩm Quân Phi nằm ở hai giường giữa đối nhau, cũng thêm chuyện gì nữa.


   "Bên Đại vào học chưa?", Trúc đột nhiên khẽ hỏi.

   "Bên đấy nhập học từ tuần trước rồi, giờ chắc tập quân , lúc nào cũng thấy kêu chính quy, chán lắm!"

   "Cậu ấy lúc nào mình biết"

   "Cậu cũng phải nghe điện thoại chứ! Bọn mình ai tiễn cậu ấy cả, cậu ấy gọi điện khắp lượt, rồi tự xách ba lô ."

   "Phi Nhân, có phải mình rất kém cỏi ?"

   "Biết là tốt rồi", Thẩm Quân Phi cũng đoán ra bất thường của Trúc có liên quan đến Ngô Dạ Lai. Nhưng hôm đó đến nhà , mẹ có hỏi, cũng đành phải là mình biết.

   "Mình cũng đành tiếp tục sống kém cỏi như thế thôi", Trúc tì cằm vào lan can bảo vệ bên cạnh giường, chầm chậm thốt ra câu đó. Khoảng thời gian trước, dù gần như lúc nào cũng giữ im lặng nhưng chưa giây nào ngừng nghĩ đến Ngô Dạ Lai, nhớ lại từng kỉ niệm giữa họ. Nghĩ nghĩ lại vẫn cảm thấy thể từ bỏ cách ràng như thế, thậm chí còn chưa từng với rằng thích . Nếu muốn từ chối con người và những khả năng vô hạn trong tương lai của , cũng hy vọng tiền đề của từ chối đó là phải biết rằng nhiều đến như thế nào. Từng như thế, hoặc cũng có thể là mãi như thế. , chỉ là chuyện của mình thôi.

   Sau này Trúc nhớ lại tâm trạng và quyết tâm của mình khi ấy, lòng cũng thấy nghẹn ngào. Dù có được suy nghĩ lại, nuối tiếc mãi mãi khi được ở bên nhau cùng với đổ vỡ thê thảm sau thời gian ở bên nhau, vẫn làm phải phân vân, biết nên lựa chọn thế nào.

   Tối hôm đó Thẩm Quân Phi nhìn Phùng Trúc, dưới ánh sáng lờ mờ, khuôn mặt như sáng bừng lên khiến người ta chú ý. vốn thể ra những lời khuyên cảm tính, lúc này thậm chí đến ý định khuyên nhủ vừa nhen nhóm lên cũng bị thần thái đó của dập tắt. nằm im lặng hồi lâu, nghe thấy hơi thở đều đều của vọng lại mới rút thuốc ra, nhảy xuống giường, ra cuối toa nối hai khoang tàu đứng hút thuốc.

   Đến Bắc Kinh, Thẩm Quân Phi đưa hai mẹ con Trúc tới tận đại học J, chạy lên chạy xuống mang vác đồ đạc và sắp xếp cho họ xong mới . Cơ quan của mẹ Trúc còn có việc nên chỉ ở lại với được ngày, ngày hôm sau lên tàu quay về nhà. Trước khi , bà chỉ dặn dò Trúc câu, "Giờ ở đây chỉ có mình, con phải chú ý tự chăm sóc cho bản thân, sức khoẻ là quan trọng nhất, phải ăn cơm đúng giờ đấy". Phận làm cha làm mẹ còn có thể mong ước điều gì chứ, thể sống thay cho con cái, cũng chỉ biết cầu mong cho con khoẻ mạnh bình an.

   Trúc nghe mẹ thế, nước mắt chỉ trực trào ra, cứ nắm chặt tay mẹ, chịu buông ra. lớn lên là nhờ vào cái gì chứ, chẳng phải đều là nhờ tin tưởng, thương vô điều kiện của bố mẹ hay sao. Rời xa gia đình, cũng có thể là bắt đầu của hiểu biết, "Mẹ, con thường xuyên gọi điện, viết thư cho mẹ. Bố mẹ cũng phải chú ý giữ gìn sức khoẻ, những lúc ốm đau, đừng tuỳ tiện uống thuốc bừa đối phó cho xong. Bố mẹ tuổi cũng cao rồi...".

   Sau khi mẹ về, Trúc hoàn toàn có cảm giác độc, mấy người bạn cùng phòng với đều rất thân thiện, hoà đồng. Mục đích chính của họ khi vây lấy là muốn biết chàng đẹp trai cùng tới đây là ai, quan tâm ràng là bình thường.

   Trúc mực Phi Nhân là em tốt của , nhưng họ đều tin. bạn La Linh đến từ Giang Tây khá là láu cá, rất gian xảo: "Mình tin cậu, Phùng Trúc. Nhưng có điều kiện, cậu phải giới thiệu ấy cho mình, lọt sàng xuông nia mà."

   La Linh vừa xong, cả đám đồng thanh reo hò hưởng ứng. Reo hò là reo hò, nhưng ai cũng mồm năm miệng mười tranh nhau , đồng ý xử lý nội bộ, có điều phải cạnh tranh lành mạnh, Thẩm Quân Phi nhắm trúng ai người đó được.

   La Linh giơ tay lên, "Cạnh tranh á? Cạnh tranh cũng phải có những điều kiện tuyển chọn cơ bản phải ? Phi Nhân cao ráo như thế, Tiểu Diệp Tử với Diêu Dao như thế này, các cậu cảm thấy mình thích hợp sao?". Tiểu Diệp Tử muốn đến Diệp Hồng Ca, ấy và Diêu Dao cao khoảng mét sáu, nếu đứng cạnh Thẩm Quân Phi, khác biệt rất ràng.

   Diệp Hồng Ca mím môi cười, gì. Người nhanh mồm nhanh miệng như Diêu Dao cam chịu, "Cái gì chứ, cậu có hiểu đấy, cái này gọi là tình có thấp có cao. Khoảng cách tạo ra cái đẹp, cao thấp cũng cùng đạo lý ấy".

   Mọi người giành qua giành lại, ai chịu ai, đương nhiên cũng chỉ là đùa tếu táo cho vui thôi. Thẩm Quân Phi phải đề tài duy nhất của họ, bọn họ kẻ nam người bắc, cái gì ngon, cái gì đẹp, cái gì vui, đều được mang ra để tám, chuyện gì cũng rất hào hứng. Trúc trong quá trình làm quen với các bạn cũng tìm cách hoà mình vào cuộc sống nơi đây.

   Người theo kịp tiết tấu và nhịp sống ở trường rồi, nhưng còn trái tim của ? Vẫn mãi ở nơi rất xa xăm.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 9. Tạm Biệt Thanh Xuân

   Bất luận là có được đồng hành cùng nhau mỗi con đường hay , nhưng em vẫn đứng ở đầu mỗi con đường đợi , đợi mãi mãi.

   Ở đại học J, cuộc sống của tân sinh viên được thoải mái lắm.

   Trước khi bước vào đợt tập huấn quân chính thức, họ có thời gian tập huấn là năm. Mỗi thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu phải dậy sớm tham gia tập huấn, mặc quân phục đều màu rằn ri, giầy cao su vàng. Thời gian đầu, các tân sinh viên đều cảm thấy mới mẻ nên rất tích cực tập luyện. Nhưng qua thời gian, kiên trì được nữa. Cường độ luyện tập buổi sáng quá nặng, nếu học ngay tiết đầu tiên lúc nào cũng lờ đờ buồn ngủ. Mà những môn học của năm thứ nhất đều là những môn cơ sở bắt buộc, tính quan trọng cần cũng biết. Vì vậy, dù họ có gà gật ngủ thêm lúc sau đó vẫn phải cố gắng mà lắc lư theo.

   Thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, việc dậy sớm đúng là cuộc đấu trí cam go, mà nhà trường còn cầu được mặc áo khoác nào khác ngoài quân phục. Điều đó có nghĩa là được mặc áo ấm cao cổ bên trong. Cảm giác gió lạnh lùa vào trong người chắc chắn là điều khó quên đối với bất kỳ sinh viên nào. Những bạn cùng phòng với Trúc dù nhìn bề ngoài rất mong manh nhưng lại rất khỏe, chưa bao giờ bỏ buổi tập nào. Có lúc cũng chịu nổi, nhưng Trúc kêu ca câu nào. luôn nghĩ, đợt tập huấn ở chỗ chỉ là kiểu nghiệp dư, chắc ở trường Ngô Dạ Lai còn vất vả hơn nhiều. thể cùng sát cánh chịu khổ với , vậy tự mình ở đây nếm trải cảm nhận chút cũng là việc tốt.

   Sau khi nhập học, Trúc tìm cách liên lạc với Ngô Dạ Lai. Dựa vào trí nhớ của mình, gửi thư đến đơn vị nơi đóng quân, nhưng tháng trôi qua vẫn nhận được hồi . biết vấn đề là ở địa chỉ sai, hay là do Ngô Dạ Lai muốn trả lời thư của mình. cũng nghĩ đến việc tới thẳng trường tìm, nhưng trường học đặc thù như thế, chắc ở cổng trường có lính đứng canh, dù đến được đấy có vào được hay là cả vấn đề rồi chứ đừng tới việc gặp được .

   Có thể có cách gì ? Trúc nghĩ nát óc cũng nghĩ ra liên lạc với ai. Cuối cùng, vẫn là cuộc viếng thăm của Đào Đại Dũng cứu được . Tháng Mười , ta đến Bắc Kinh thăm họ, Trúc hỏi ta có cách nào để liên lạc với Ngô Dạ Lai. cũng chỉ hỏi vu vơ vậy thôi, chứ hy vọng lắm vào điều đó.

   " có đâu. Những nơi như thế, chắc chắn là quản lý rất chặt", nhìn bộ dạng thất vọng của Trúc, Đào Đại Dũng lại : "Mình có điện thoại nhà cậu ta, hay là mình hỏi giúp cậu nhé?".

   Khi hỏi xong mới biết, địa chỉ của Ngô Dạ Lai thể dựa vào khoa ấy học mà đoán ra được, địa chỉ của được sắp xếp theo thứ tự tộc, đội, lớp. Đại còn , mẹ của Ngô Dạ Lai dặn dò cậu ta nhớ thường xuyên viết thư cho Ngô Dạ Lai, ở ký túc xá của có điện thoại, mỗi lần ra ngoài gọi điện đều do lớp trưởng tập trung cả lớp rồi cùng ra lần. Vì vậy, muốn liên lạc với bên ngoài lại phải dùng cách tương đối nguyên thuỷ đó là nhờ hồng nhạn đưa thư.

   Trúc giờ cũng biết địa chỉ của , vắt óc suy nghĩ việc làm thế nào để viết lá thư đầu tiên mà chắc chắn nhận được. giống với lá thư viết những chuyện lặt vặt linh tinh trước kia, ở lá thư này, Trúc thẳng vào vấn đề chính. Thư gửi rồi, lại biết phải đợi bao lâu mới nhận được hồi , muốn nhận được câu trả lời ràng sau bao nhiêu thời gian chờ đợi khổ sở chỉ vì những diễn đạt tham lam trong thư của mình.

   bức thư, nhưng nếu xét về mặt nội dung nó trông giống tờ giấy ghi chú hơn. Lý do Trúc phải kìm nén bao nhiêu lời muốn như thế là vì nghĩ đến cách chuyện của Ngô Dạ Lai. Thư, có thể viết chỉ lá, nhưng ở lá thư này lại chỉ có thể tóm tắt những nội dung mà mong muốn biểu đạt nhất.

   bao nhiêu năm trôi qua nhưng Trúc vẫn còn nhớ như in câu mà viết trong đó: Ngô Dạ Lai, em quên với , bất luận là có được đồng hành cùng nhau tất cả mọi đường hay , nhưng em vẫn đứng ở đầu mỗi con đường đợi , đợi mãi mãi.

   cũng muốn thẳng thắn bày tỏ tình của mình đối với , nhưng công tác quản lý sinh viên ở trường nghiêm ngặt như thế làm hoài nghi liệu thư từ có bị bóc ra kiểm tra trước khi đến tay chủ nhân hay , thế nên đành viết câu đầy ý nhưng đủ để hiểu mà cũng làm người khác sởn da gà.

   Trúc còn nhớ rất , nhận được thư trả lời của sau đúng tháng. tin vấn đề phải ở đường chuyển phát của bưu điện mà vì ngoài lá thư đầu tiên đó, mỗi tuần đều kiên trì viết hai lá thư gửi cho . Mà nội dung trong lá thư gần nhất gửi có ghi kế hoạch tới thăm , chính vì kế hoạch này nên Ngô Dạ Lai mới vội vội vàng vàng cầm bút viết thư trả lời .

   Lá thư trả lời của chỉ tóm gọn trong tờ giấy mỏng, trong đó cũng chỉ viết khoảng mười dòng kể đại khái về cuộc sống sinh viên của họ. Nội dung chủ yếu là muốn nhấn mạnh việc họ có thời gian hoạt động tự do, ngày nghỉ ngày lễ cũng chỉ có vài người được ra ngoài, thời gian ra ngoài bị giới hạn nên dù có vượt ngàn dặm xa xôi tới thăm cũng có cơ hội gặp được .

   Mặc dù những dòng thư của từ nào kêu khổ, tất cả đều thể rằng thích ứng rất nhanh với cuộc sống ở đó, nhưng Trúc vẫn có thể nhận ra, phải trải qua cuộc sống sinh viên theo cách đó là hơi thiếu chuẩn bị. Ở chỗ , ngoài học và tập luyện ra tất cả thời gian đều là tự học.

   Cuối cùng Trúc hiểu, tại sao trường đại học đó lại bao toàn bộ chi phí, đó là vì kiểu bao chi phí đó của họ là hoàn toàn bài xích người ngoài, hoàn cảnh sống và học như thế có thể cải tạo hoàn toàn con người. Từ mà Trúc dùng là cải tạo, bởi vì tài nào lý giải được phương thức cưỡng chế có nhân tính này, càng lý giải được tại sao Ngô Dạ Lai lại bao giờ oán thán lời nào.

   có thể tưởng tượng, người độc lập lại kiêu căng như đột nhiên phải sống trong môi trường bị đánh đồng cá mè lứa như thế cũng khó để thích ứng.

   Nhưng Trúc lại hoàn toàn biết, Ngô Dạ Lai thích ứng rất tốt so với những người khác. Dù sao, cũng phải là người có nhiều sở thích cá nhân, tính cách lại thích ồn ào náo nhiệt. Có câu trong thư mà viết gửi về cho người nhà có thể giải thích tâm trạng lúc này của : Người có nội tâm phong phú là người có thể tự tìm thấy cân bằng trong hoàn cảnh nghiêm khắc thậm chí là nghiêm ngặt.

   Việc đến thăm tạm thời thể thực được bắt đầu gửi đồ cho . Do cũng có kinh nghiệm trong huấn luyện quân nghĩ chắc ở đó cũng thể ăn mặc tùy ý nên chỉ gửi những thứ như sách vở, băng đĩa và các loại đồ ăn vặt. biết thích cái gì, nhưng mỗi lần cùng bạn bè xem những bộ phim cũ hay, lại nghĩ cách tìm đĩa để gửi đến cho . hy vọng có thể cảm nhận được uyển chuyển cảm động trong những câu chuyện tình , chỉ mong những đoạn đối thoại kinh điển cũng như những bản nhạc du dương trong phim có thể làm phong phú thêm cuộc sống của . Cứ nghĩ đến lúc nào đó nảy sinh những cảm xúc giống như , lại cảm thấy vô cùng vui sướng. Cũng với logic ấy, những bộ phim hay, những cuốn sách hay, những món ăn ngon... tất cả những thứ có thể chia sẻ với , đều gửi cho .

   Ngô Dạ Lai đương nhiên đón nhận ý tốt của cách ràng như thế, nhưng lại thể gửi trả từng món . Mỗi lần họ gửi thư đều phải gom lại lượt rồi cùng gửi, gửi đồ đơn giản như thế. Vì vậy, chỉ có thể gửi thư cho , từ chối với những lời lẽ hết sức nhàng như được phép ăn đồ ăn vặt hay đọc sách ngoài giáo trình, những băng đĩa kèm với tài liệu học cũng chỉ được phép nghe vào những giờ cố định. Nhưng những quy định này, nếu phải kể tường tận cho nghe lại cam tâm, dường như việc cho biết quá nhiều những chi tiết trong cuộc sống của ở đây khó ngăn cản bước vào cuộc đời lần nữa, hai người lại giẫm lên vết xe đổ, quay trở về như trước kia.

   Những thứ đồ ăn Trúc gửi đến, ban đầu cất chúng vào trong tủ. Nhưng trong trường thường xuyên kiểm tra nội vụ, những thứ như thế cho phép được để trong tủ. có nơi nào để giấu chỉ còn cách phân phát cho các bạn ăn giúp, làm ấm bụng mấy cậu bạn cùng phòng. Nhưng họ ăn nhiều quá đến nỗi thể ăn tiếp được, dù có ngon tới đâu cũng thể ăn thêm được nữa, đủ thấy Trúc gửi nhiều đến mức nào.

   Ngô Dạ Lai đành phải đợi tới lần gọi điện thoại tập trung vào cuối tuần gọi cho Trúc theo số điện thoại để lại trong thư. gọi vào khoảng tám giờ kém, nhưng ngờ là lại có ở ký túc xá. Chính cuộc điện thoại này làm Ngô Dạ Lai hối hận vô cùng.

   Gọi cho Trúc nhưng có ở phòng nên bị truy hỏi họ tên.

   chỉ nhắn lại là cũng có việc gì nên gọi lại cho vào lúc khác.

   Trúc buổi sáng phải ra ngoài, chẳng qua cũng là vì việc công. Cuối tuần mà, mọi người ai chẳng muốn ngủ nướng, nhưng bữa sáng đâu có đợi chờ ai, quá giờ cũng chẳng còn gì mà ăn nữa. Vì vậy bọn họ quy định, người nào trực nhật người ấy phải có trách nhiệm lấy cơm, tuần này lại vừa đến phiên Trúc. Khi quay về, nghe được tin này nước mắt lưng tròng, chỉ trực rơi xuống.

   " ấy có gọi lại trong ngày hôm nay ?"

   Người nhận điện là La Linh, ấy vốn nghĩ mình rất khoa học, hỏi han cặn kẽ thông tin chi tiết về người gọi đến, nhưng vẫn thể nào trả lời được câu hỏi này, " ấy chỉ gọi lại chứ là hôm nay có gọi lại hay ."

   Trúc ngừng lại lại trong phòng, ngồi yên được chỗ. Mỗi lần chuông điện thoại vang lên liền lao ngay ramáy, nhưng lần nào cũng thất vọng. Cứ tự đầy đọa bản thân như thế cho tới gần tối, đột nhiên đứng bật dậy : "Mình phải thăm ấy. Các cậu cho mình vay ít tiền!".

   Trong túi còn nhiều tiền mặt, lại biết mua vé, rồi tiền ăn ở phải tiêu tốn hết bao nhiêu nữa.

   Đến ga, kịp mua vé, Trúc mua vé tiễn người thân rồi hòa lẫn vào dòng người đông đúc lên chiếc xe. xe người đông, Trúc lại chưa có kinh nghiệm xe khách đường dài bao giờ nên vừa biết hỏi thăm người ta xem bến nào xuống để tìm chỗ ngồi, cũng dám ngồi ghé nhờ vào đâu đấy chút. Lần này chắc là phải nhờ vào thể lực được rèn luyện qua đợt tập huấn quân rồi, ôm túi, cả đêm ngủ đứng cho tới tận bến.

   Ra khỏi ga, hỏi thăm tuyến xe tới đường số mười lăm. phải dám taxi, nhưng ở nơi đất khách quê người này, thấy xe buýt vẫn an toàn hơn cả. Vì xuống xe sớm nên khi đến cổng trường Đại học quân còn chưa tới bảy giờ.

   Ngoài cổng đúng là có người bồng súng đứng canh gác, Trúc đứng trong gió lạnh run cầm cập ngập ngừng lúc mới lấy hết dũng khí tiến tới trước mặt chiến sỹ bảo vệ: "Xin hỏi?".

   chiến sỹ làm động tác chào , sau đó tỏ ý nếu có việc mời vào phòng tiếp đón.

   Trúc lại vào phòng tiếp đón. Hỏi mới biết, ở đây đến thăm người thân bạn bè được nhưng phải gọi điện thoại đến lớp, người được đến thăm phải ra đây đón.

   "Tự mình vào được sao?", Trúc biết thông báo gì mà tự tiện đến đây như thế này, Ngô Dạ Lai liệu có ra đón hay . Nếu ra, chẳng phải chuyến tốn công vô ích hay sao?

   Tiểu chiến sỹ ở phòng tiếp đón tỏ vẻ bối rối, "Nếu là buổi trưa có nhiều người ra vào, để đồng chí tự vào cũng sao. Nhưng giờ còn sớm thế này...".

   Trúc lập tức giọng cầu khẩn: "Xin cậu hãy để mình vào, hôm nay là sinh nhật bạn trai mình, mình phải đứng cả đêm tàu để đến đây. ấy biết là mình đến thăm, mình muốn mang đến cho ấy bất ngờ".

   Những lời này là Diêu Dao dạy . Cái cớ nghe có vẻ bình thường, nhưng theo lời Diêu Dao khả năng thành công rất cao.

   Quả nhiên, lính trẻ do dự lát rồi : "Vậy tôi chỉ đường cho đồng chí, đồng chí được lại lung tung trong trường đấy".

   Thế là Trúc lặng lẽ như khí xuất trước cửa phòng ký túc của Ngô Dạ Lai, nhàng đứng trước mặt bao nhiêu người: "Ngô Dạ Lai!".

   Ngô Dạ Lai lúc đó tổng vệ sinh phòng cùngvới mọi người, lưng hướng ra ngoài nên khi nghe thấy giọng đó, quay đầu lại nhìn với ánh mắt kinh ngạc, càng ngạc nhiên hơn khi nhìn thấy Phùng Trúc dáng vẻ phong trần, mệt mỏi đứng trước cửa.

   "Sao cậu lại đến đây?"

   Mặt Trúc ửng đỏ: "Mình đến thăm cậu".

   Thấy chau mày, Trúc bước lại gần : "Mình phải đứng cả đêm tàu, cơm sáng còn chưa kịp ăn. Nếu cậu định mắng mỏ cũng phải đợi mình uống xong ngụm nước chứ!".

   Bạn học của Ngô Dạ Lai lại rất thân thiện, nhanh nhẹn kéo chiếc ghế của mình ra nhường cho Trúc ngồi.

   Hai người vừa ngồi xuống mới được hai câu liền nghe bên ngoài có tiếng hét: "Ngô Dạ Lai!".

   Ngô Dạ Lai hô đáp lại: "Có!" rồi chạy ra.

   "Hỏng rồi, là chính trị viên", khí trong phòng đột nhiên trùng xuống, đến cả động tác quét nhà mà cũng dần , "Con chó điên này sợ là bỏ qua cho Ngô Dạ Lai đâu".

   Đột nhiên, xung quanh còn tiếng động, mọi người đều dỏng tai lên nghe tiếng bước chân đều đều hành lang.

   "Ngô Dạ Lai, hôm nay là sinh nhật của đồng chí à?"

   " phải."

   "Vậy là đồng chí và bạn mưu, cấu kết với nhau để đánh lừa cảnh vệ?"

   Ngô Dạ Lai biết chuyện này là do Trúc gây ra, thể giải thích được, đành phải : "Là tôi sai".

   Chính trị viên từ trước tới giờ vẫn rất hài lòng với những biểu của Ngô Dạ Lai, mặc dù chuyện ngày hôm nay hoàn toàn có thể xem là chuyện bé xé ra to, rung cây nhát khỉ thôi, nhưng ta cân nhắc lúc, cảm thấy vẫn nên bảo vệ tính tích cực của học viên tiên tiến, thế là : "Mau tiễn ta về rồi quay lại làm bản kiểm điểm, quét dọn vệ sinh cho cả tầng này trong vòng tuần".

   Ngô Dạ Lai biết, đây là hình phạt có mức độ nhất rồi, định bày tỏ phục tùng Phùng Trúc lại xông ra.

   "Chào đồng chí, tôi là bạn học của Ngô Dạ Lai", Trúc cũng biết phải khống chế cảm xúc, tránh đắc tội với ta làm ảnh hưởng tới Ngô Dạ Lai.

   "Tôi biết", chàng chính trị viên này khoảng dưới ba mươi tuổi rất thô lỗ, hề khách sáo tí nào.

   "Lần này tôi tới đây, ấy hoàn toàn biết gì. Xin hỏi, tại sao viết bản kiểm điểm rồi lại còn phạt ấy quét dọn vệ sinh tuần nữa?"

   "Đây là kỷ luật, mà thiên chức của quân nhân là phục tùng."

   "Phục tùng ai?"

   " phải là phục tùng ai, mà là phục tùng mệnh lệnh."

   Ngô Dạ Lai thấy Trúc còn định tranh luận thêm, vội kéo ra ngoài, "Cậu ra đây với mình".

   Trúc hất tay ra, ", mình xa như vậy đến đây, phải là để gây phiền phức cho cậu, để cậu phải ấm ức". quay trở lại đứng trước mặt chính trị viên, "Người dối là tôi, tôi là người sai, bản kiểm điểm để tôi viết, được ? Còn việc quét dọn vệ sinh, tôi có nhiều thời gian như thế, hôm nay tôi quét dọn sạch , sau này tôi đến quét dọn nữa, cộng lại để đủ bảy lần, được ?".

   "Đồng chí đùa với tôi đấy à? Đây là nơi nào? Đây là quân đội, ai cho phép đồng chí vào làm loạn ở đây!", xong, ta quay lại nhìn Ngô Dạ Lai, "Mỗi ngày chạy mười vòng quanh sân vận động nữa".

   Trúc cuống lên, biết chuyện này đùa được, cũng thể hủy bỏ, "Xin lỗi, là tôi sai rồi. Tôi nên tự ý chạy đến đây để tìm cậu ấy, cậu ấy và tôi chẳng có quan hệ gì cả, đấy! Đây là thẻ sinh viên của tôi, đồng chí cầm , đồng chí có thể liên lạc về trường tôi học, trừng phạt tôi thế nào cũng được, làm gì cũng được chỉ cần đừng phạt cậu ấy. Giờ tôi ngay đây".

   Trúc giúi chiếc thẻ sinh viên của mình vào tay chính trị viên, quệt nước mắt, quay lại lấy túi rồi chạy ra ngoài nhưng bị Ngô Dạ Lai chặn lại ngay. kéo tay đến trước mặt chính trị viên, "Vương đội trưởng, việc này thể trách ấy, là tôi cho ấy biết những quy định ở đây". câu này vì muốn nhận trách nhiệm về mình. Dù biết, Vương đội trưởng có cứng nhắc đến đâu cũng vì chuyện này mà tìm đến trường của Trúc để cầu họ xử lý , nhưng thể nhìn đến như thế và giờ lại như thế.

   Vị chính trị viên nhét tấm thẻ sinh viên của Trúc vào tay Ngô Dạ Lai, "Tiễn về, nhanh!".

   Trúc bị Ngô Dạ Lai kéo ra ngoài, suốt dọc đường đếm xỉa gì tới gió lạnh, ngừng thút thít.

   Ngô Dạ Lai buông tay ra từ lâu, "Đừng khóc nữa, bao nhiêu người nhìn cậu kia kìa !".

   Đúng là có rất nhiều người nhìn. đường , Trúc nhìn thấy bất kỳ nữ sinh nào ngoài ra.

   "Xin lỗi, xin lỗi, mình biết chuyện lại thành ra thế này. Mình dối chỉ vì muốn gặp cậu dễ dàng hơn thôi."

   " sao. Ngoài bản kiểm điểm mọi việc khác so với ngày thường là mấy."

   Trúc càng khóc to hơn, " kẻ hung ác như thế, ai mà chịu cho nổi chứ?".

   "Cũng bình thường", bộ dạng bất chấp tất cả để được miễn trừ hình phạt của Phùng Trúc đúng là khiến bị tác động mạnh. Ở đây, chịu khổ chỉ là thứ yếu, quan trọng hơn cả là tự tôn, tự tin đối đầu với thử thách, có lúc cũng nghi ngờ bản thân liệu có phải giống như chính trị viên từng "Là kẻ biết đường , biết đường , quần áo biết cách mặc, chăn biết cách gấp" hay nữa. Ở đây, phải chịu quá nhiều lần phủ định hủy diệt cá tính của mỗi con người. Phùng Trúc vì muốn bảo vệ mà phải chịu cúi đầu và phải ấm ức cầu xin như thế, lần này quả khiến vô cùng cảm động. Thứ mà mang lại cho chính là cái nhìn nhận gián tiếp, thừa nhận đấy cũng chính là cảm giác an ủi mà thế giới nội tâm hoang mang của cần nhất trong lúc này.

   "Hôm qua, nhận được điện của cậu, thế nên mình...", giờ Trúc hiểu ra, kích động là ma xui quỷ khiến. tự trách mình, biết kiềm chế bản thân, chỉ vì cú điện thoại thôi mà đến tận đây rồi.

   "Phải, mình gọi là bảo cậu đừng gửi đồ cho mình nữa. Giờ cậu cũng thấy tình hình của mình rồi đấy, đừng gửi gì nữa."

   "Ừ, được", gây ra cho bao phiền phức vẫn còn chưa đủ hay sao, giờ Trúc dám tự làm theo ý mình nữa.

   đến bến xe, biết là sắp phải từ biệt, Trúc lấy hết dũng khí : "Ngô Dạ Lai, mình biết con người mình ngoài khả năng gây họa ra chẳng làm được điều gì tốt đẹp. Cậu ghét mình cũng là đúng thôi. Nhưng mình thích cậu, mình rất thích cậu từ lâu rồi, thế nên mới gây ra bao nhiêu chuyện trái ngang và bị ghét như thế, rất xin lỗi cậu". ràng chỉ là cáo biệt mà cũng làm thảm hại thế này, Trúc dù có vững tới đâu lúc này cũng cảm thấy rất xấu hổ. biết sau này nhớ lại cảm thấy thế nào, nhưng cảm giác nếu là Ngô Dạ Lai, nhất định ao ước là chưa bao giờ quen .

   "Giờ mình đây, sau này mình tự động biến mất !", Trúc xong, chạy nhanh hai bước, leo lên chiếc xe vừa vào bến còn chưa đỗ lại hẳn.

   "Phùng Trúc, cậu xuống đây!", Ngô Dạ Lai xuất bên cạnh chiếc xe, nhìn hét lớn.

   Phùng Trúc dừng tay lau nước mắt, "Đừng lo cho mình, mình đến được cũng tự về được. Cậu mau quay lại trường ".

   Ngô Dạ Lai đành phải leo lên xe, "Cậu làm ơn làm bộ dạng thế nào cho người ta đỡ lo chứ, cậu lên nhầm xe rồi!".

   Trong mắt người khác, đây chẳng phải là đôi oan gia hài hước hay sao?

   Tuổi trẻ, nhiệt tình bộc phát tùy hứng đó làm cảm động những người bên cạnh mà cũng mê hoặc chính bản thân mình nữa.

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 10. Hành Động Của Thiên Tài, Làm Rồi Hãy

   Trúc chưa từng nghĩ đến việc chia tay, chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để bắt đầu đó được lâu bền và hợp lý hơn.

   Đúng thế, mê hoặc! Ngô Dạ Lai vẫn luôn nghĩ chỉ bị mê hoặc trong chốc lát nên mới vụng về ôm Trúc vào lòng sau khi kéo khóc lóc thảm thiết như thế xuống xe, mới cùng lên xe buýt, đến ga tàu mua vé, và tiễn lên xe trong hoàn cảnh mập mờ ràng như thế này, mới thừa nhận là bạn sau chuyến thăm vòng vèo của và cũng duy trì luôn thân phận đó cho tới khi tốt nghiệp.

   Chuyến thăm lần đó của Phùng Trúc, có thể được coi là hành động sáng suốt chợt lóe lên của thiên tài.

   Trước khi , biết có thể về kịp giờ thể dục sáng thứ hai , nên còn nhờ các bạn cùng phòng giấu giúp. Dĩ nhiên là họ cũng biết đâu. Thế nên sau khi Trúc quay về liền bị ép phải kể chi tiết cuộc gặp gỡ với chàng tình nhân bí mật này.

   Mấy người bọn họ đều thuộc loại giỏi ăn nhưng lại kém về khoản hành động, vì vậy tuy mạnh mồm bạo miệng nhưng đều có kinh nghiệm thực tế. Trúc đương nhiên ngại dám kể về cái ôm bất ngờ của , chỉ lựa chọn những chi tiết bình thường để kể cho các bạn.

   "Làm quân nhân có rất nhiều cái hay", mặc dù Trúc biết hoàn cảnh thực tế nơi Ngô Dạ Lai học, nhưng vẫn kìm được việc muốn về những mặt cho là tốt, ai cũng có chút sĩ diện trong tính cách mà. " ấy mua vé cần phải xếp hàng, lại còn có cửa riêng cho quân nhân, khi chờ tàu cũng có phòng chờ riêng, thích lắm".

   "Đấy là để đền bù cho vất vả của họ", Thạch Chỉ, bạn hễ mở miệng là khiến người khác phải hoảng hốt, lại còn ưa tranh luận. ấy có người thân là quân nhân nên cũng tương đối hiểu về cuộc sống của họ, " cách nghiêm túc ấy là học viên, chỉ mới được nửa thân phận của quân nhân thôi, còn cậu càng có tư cách gì, đến ăn theo cũng phải, đúng ?".

   Trong thư gửi cho Ngô Dạ Lai, Trúc kể lại hết nội dung cuộc trò chuyện của họ. muốn đỏng đảnh chút. Ngô Dạ Lai chỉ là ôm cái rồi buông ra ngay, cũng có lời nào giải thích cho hành động chăm sóc đó. Còn , chỉ vì cái ôm đó mà cười ngốc nghếch suốt dọc đường về, sau vô số lần hồi tưởng lại ngày càng cảm thấy hình như là vui mừng quá sớm. Chẳng qua là thấy khóc nức nở nên mới làm vậy để an ủi mà thôi. Vì vậy muốn hỏi , rốt cuộc có được coi là người đặc biệt bên cạnh ?

   Ngô Dạ Lai trả lời ngay, nhưng trong lá thư của hề né tránh câu hỏi của Trúc.

   "Nếu như chỉ được tính là nửa quân nhân em cũng có tư cách ấy như ."

   Khi Trúc được coi là đuổi kịp cái đuôi của sớm, thực khiến những bạn đơn vô cùng ngưỡng mộ. Khi đó, bọn họ đều tự nhận mình là các nương, đào hoa của Trúc có thể làm bọn họ đào hoa lây. Quả , ngoài Diệp Hồng Ca kén cá chọn canh, kiên quyết giữ vững trận địa, những người còn lại đều lần lượt theo chân Trúc. Giờ nghĩ lại, Trúc biết nên tuyên dương tấm gương nào cho phải.

   Bản thân Trúc lại luôn có động tĩnh gì, tham gia bất cứ buổi tụ tập nào có tính chất giao lưu, những hoạt động trong trường, nếu trốn được là trốn. nghĩ thời gian chỉ nên dùng vào duy nhất việc có ý nghĩa, đấy là thăm Ngô Dạ Lai.

   thăm , nhưng sau khi được lĩnh giáo lợi hại của Vương đội trưởng kia, dám tự ý vào trường gây phiền phức cho nữa, đành phải đợi Ngô Dạ Lai có cơ hội ra ngoài rồi mới gặp mặt nhau. Hồi đó, ký túc xá nơi Ngô Dạ Lai ở còn chưa lắp điện thoại, hai người muốn gặp nhau là phải hẹn trước tuần, mà bắt buộc phải là do Ngô Dạ Lai chủ động gọi điện đến. Nhưng tỉ lệ Ngô Dạ Lai gọi điện có thể so sánh với tần suất xuất của sao băng, chỉ xảy ra trong những tình huống cực kỳ đặc biệt. Vì vậy, thời gian mà có thể ra ngoài, phần lớn đều dựa vào phán đoán của Trúc, còn gặp được hay đều phải nghe theo sắp xếp của Chúa.

   Trúc cũng coi là có chút lanh lợi tinh ranh, viết thư báo trước cho Ngô Dạ Lai ngày mà tới, sau đó đến nhà trọ ở gần trường đợi, đợi đến mười giờ sáng mà ra, tự mình thăm quan thành phố X.

   Suốt bốn năm, Trúc dám mình khắp các ngõ ngách của thành phố X, nhưng những danh lam thắng cảnh điển hình cũng có thể là gần như hết. Có khi, thứ mà mang về chỉ là tấm vé tàu và những ghi chép vụn vặt sau cả chặng đường dài mệt mỏi. Nhân khẩu thường trú của phòng ký túc xá - Diệp Hồng Ca cũng phải buồn thay , "Mình muốn nghe văn tả cảnh hay các câu chuyện lịch sử nữa, lần này liệu có nhân vật nào là người xuất ?"

   Trúc vẫn còn cố cãi cứng: "Sao lại có nhân vật, cậu phải để ý chứ!".

   "Phùng Trúc, cậu cứ cố chấp như người già thế, sau này đừng chị em nhắc nhở cậu nhé. Thời gian với sức lực ấy, dùng vào việc học để giành học bổng còn có ích hơn, các văn bằng chứng chỉ tự dưng chạy tới tìm cậu chắc? Đàn ông, có kẻ nào đáng tin đâu, cuối cùng chẳng phải vẫn dựa vào bản thân mình hay sao. Mình thấy người này của cậu, muốn dựa có khi cũng chẳng tìm thấy ta mà dựa."

   Phùng Trúc sao lại biết rằng tất cả đều phải cố gắng chứ? Nhưng tài giỏi như Diệp Hồng Ca, chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học cầm đầy tay, gần đây còn tích cực chuẩn bị thi luật, định tốt nghiệp xong là thi vào Tư pháp, con người học hành điên cuồng.

   Thấy Phùng Trúc vẫn để ý, Diệp Hồng Ca đành : "Biết là cậu lòng dạ với ta, chỉ cần theo ta là đủ. Nhưng Phùng Trúc, nhìn tiến bộ của các chị em khác trong phòng chúng ta, rồi nhìn lại tốc độ của cậu, việc mà cậu nghiêm túc làm cũng được coi là 'kiểu mẫu' đấy!"

   Trúc nổi giận, "Sao lại có kẻ chuyện biết xấu hổ như cậu chứ!" Mấy người bọn họ kẻ định kỳ ra ngoài ở, kẻ ra hẳn ngoài cùng tận hưởng tình với bạn trai, cách hoa mỹ là "Chuẩn bị cho kỳ thi nghiên cứu sinh", cũng là muốn sau khi tốt nghiệp có chốn về, thẳng thắn ra tất cả cũng chỉ là lý do muốn có thế giới riêng của hai người. So với họ, Trúc và Ngô Dạ Lai chỉ mới dừng lại ở giai đoạn nắm tay là thấy lạc hậu của họ rồi.

   "Mình còn lo lắng thừa cho cậu chắc? Hai người các cậu sâu sắc cũng chẳng nhạt nhẽo, nóng lạnh, thế sau khi tốt nghiệp định thế nào? ta vào bộ đội rồi, cậu vẫn định tiếp tục theo đuổi, thích thú với việc thỉnh thoảng lại gặp nhau lần chắc? Cậu phải hỏi ta cho ràng, lý do tại sao lại gặp nhau như thế?"

   "Đến cậu cũng như thế, sao mình dám hỏi ấy. Xa cách như thế, gặp mặt lần đâu có dễ dàng gì, cho dù là kỳ nghỉ cũng chỉ được gặp nhau được có , hai lần, tới giờ mình còn chưa đến nhà ấy, ấy cũng chịu đến nhà mình", biết liệu có phải là có vấn đề , nhưng có những chuyện thể ép , cũng thể thay mặt được. Trúc dù có vui sướng nhiệt huyết tới đâu, sau mấy năm cũng dần dần nguội lạnh, phải chịu đựng và sưởi ấm cho .

   "Mình với cậu là cũng đến lúc phải quyết tâm rồi. Nên làm như thế nào, đây là thời điểm then chốt."

   Ý của Diệp Hồng Ca là muốn Trúc chia tay với Ngô Dạ Lai. ấy biết học ở trường quân bận rộn thế nào, có nhiều việc bị hạn chế ra sao, ấy chỉ biết lần nào Trúc cũng vội vàng, vui sướng chạy gặp ta, còn bạn Ngô Dạ Lai này dù có thuận đường về nhà, cũng chưa lần ghé qua trường thăm Trúc. Người khác Diệp Hồng Ca biết, nhưng mấy người bạn cùng phòng đều có ấn tượng tốt đẹp gì về ta. Mỗi lần nhận được điện thoại ta gọi tới, bọn họ đều vô cùng vồn vã, cứ như sợ mình nhận điện nhiệt tình làm giảm tính tích cực của người gọi điện vậy.

   Trúc chưa từng nghĩ đến việc chia tay, chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để bắt đầu đó được lâu bền và hợp lí hơn.

   Bản thân còn chưa nghĩ xong vấn đề mấu chốt là ở đâu La Linh câu khiến người trong mộng bừng tỉnh, "Các cậu đừng cho rằng giờ mình chịu quá nhiều thiệt thòi, nếu tớ như vậy làm sao thoát ra để khẳng định vị trí của mình được".

   Bạn trai của La Linh làm cho công ty nghiên cứu phần mềm, là thạc sỹ tốt nghiệp từ trường Đại học Q ra, điều kiện rất tốt, chỉ có điều rất bận, "Căn cứ vào thời gian, tốc độ của ấy có lẽ đến năm sáu mươi tuổi cũng có thời gian mà đương".

   "Thế cậu sợ sau này cậu hối hận à, ta lớn hơn cậu nhiều tuổi như thế?", Trúc thừa nhận mình là tỉnh lẻ nên quan niệm đương thể theo kịp tốc độ của các bạn.

   "Tương lai? tại sao có tương lai đây? Nếu giữ lấy ấy sau này mình mới phải hối hận."

   Trước kỳ nghỉ hè, Trúc luôn dằn vặt vì vấn đề này, là chưa thấy thỏ chưa thả chim ưng, hay là nỡ hy sinh đứa trẻ để bắt được con sói? Có điều, cũng buồn phiền lâu, mặt vô cùng tin tưởng vào khả năng tự kiềm chế của Ngô Dạ Lai, mặt khác muốn bắt sói thực phải trải qua rất nhiều bước. hoàn toàn có chút kinh nghiệm nào trong việc này, vì vậy việc quyến rũ cũng chỉ là để đấy thôi.

   Nhưng thế nào gọi là như có thần linh giúp đỡ? Chính là khi Trúc gần như mất hy vọng về tâm nguyện này Ngô Dạ Lai lại được đưa tới trước mặt .

   Ngô Dạ Lai đổi tàu tại Bắc Kinh, phải ở lại đêm. La Linh và mấy bạn cùng phòng sao có thể bỏ qua cơ hội như thế này chứ, người nào người nấy cùng người thân đến đón tiếp Ngô Dạ Lai đầy long trọng. Sau vài lần cụng ly, Ngô Dạ Lai gục. Giúp Trúc đưa Ngô Dạ Lai về phòng khách ở ký túc xá xong, La Linh nhìn Trúc cười đầy ý, "Ăn được hay , đều phụ thuộc cả vào cậu đấy".

   Diệp Hồng Ca huých La Linh cái, " Trúc, mau theo mình về, đừng nghe cậu ấy bậy".

   La Linh cũng uống ít, "Sao mình lại bậy chứ?", ấy chỉ vào Ngô Dạ Lai lúc này nằm giường, gần như còn biết gì nữa, : "Chuyện này nghiêm túc đấy, cậu hao tốn ít sức lực vì ta, đợi đến khi ta hiểu ra chắc là phải đợi đến thời kỳ Kỷ Băng Hà sau đấy. Mình cho cậu biết, hoặc là cậu phải liều, mặc kệ cứ biến ta thành người của mình trước ; Hoặc là thôi , buông vũ khí đầu hàng ! Quân Phi nhà chúng ta chẳng phải vẫn giữ thân như ngọc đợi cậu đấy sao?". Mấy năm gần đây Thẩm Quân Phi thường xuyên tới chơi, mỗi lần đến, dù Trúc có ở đó hay đều mời mấy người bạn cùng phòng của ra ngoài ăn. Mặc dù chưa từng ra, nhưng chỉ thoáng nhìn cũng biết tình cảm của là dành cho Trúc. Lần nào nghỉ hè rồi nhập học, mà theo ân cần, chăm sóc cho Trúc? Bạn trai của La Linh cũng có ấn tượng rất tốt đối với Thẩm Quân Phi, với khả năng giờ của Thẩm Quân Phi, vào làm ở công ty lớn sau khi tốt nghiệp phải chuyện khó.

   "Đâu phải vấn đề là hai chọn !", Diệp Hồng Ca bị La Linh kéo , để lại Trúc mình ngồi ngẩn ngơ bên giường suy nghĩ.

   Sau khi vào đại học, Thẩm Quân Phi như biến thành người hoàn toàn khác, Thẩm Quân Phi lười biếng ngày xưa biến mất, thay vào đó là Thẩm Quân Phi tích cực trong học tập và cuộc sống. Mặc dù thường xuyên tới thăm , nhưng chưa bao giờ cho dù chỉ là lời ấm áp khiến người khác phải hiểu lầm.

   Trước giờ, vẫn đóng vai trò người bạn thân quan tâm chăm sóc cho , chứ hoàn toàn giống như người chờ đợi ai, mặc dù Trúc cũng biết là đối xử với quá tốt.

   Vấn đề quan trọng trước mắt chính là vấn đề liên quan đến Ngô Dạ Lai, giờ này thể về ký túc xá được nữa. "Làm hay làm? Mà làm làm thế nào?", Trúc cũng uống hai cốc bia, gió ngoài trời thổi thốc vào làm hơi nhức đầu, phải suy nghĩ vấn đề khó như thế này, càng khiến thấy đau đầu như phải học thuộc lòng các điều khoản luật.

   Tắm rửa, mặc quần áo xong, Trúc cầm chiếc khăn mặt ấm lau mặt và tay cho Ngô Dạ Lai, sau đó nằm xuống bên cạnh . làm gì cả, cần phải làm gì cả, cho dù sau này chia tay, có được đêm như thế này, cũng là hồi ức đẹp.

   Trúc khẽ nắm tay Ngô Dạ Lai, và cứ thế thiếp trong mớ suy nghĩ hỗn độn. Giữa đêm, Trúc cảm thấy rất nóng và khát, mơ hồ đưa tay ra lần tìm chiếc cốc bên cạnh mình. Bên cạnh làm gì có cái cốc nào của , chỉ có Ngô Dạ Lai còn nóng hơn cả kia.

   Trúc ấn lên người nhổm dậy, định trèo ra bên ngoài. Vô tình trong lúc cúi đầu, bắt gặp ngay ánh mắt của Ngô Dạ Lai khiến sợ hãi giật mình, mới nhớ ra là mình ở đâu. Ánh mắt Ngô Dạ Lai lạnh lẽo, hề giống ánh mắt của người say.

   "Phùng Trúc, em vội vàng đến thế sao?", Ngô Dạ Lai túm lấy đôi tay Trúc ấn lên người mình, kéo nằm xuống. Trúc ngã sấp lên ngực , "Em chỉ muốn...".

   "Muốn thế nào? Thế này, hay thế này?", đầu tiên Ngô Dạ Lai hôn Trúc cái, rồi đột nhiên lùa tay vào trong váy , nhéo cho cái rất đau, " biết em vẫn luôn bất chấp tất cả, biết đến điểm dừng, chỉ ngờ đến việc này mà em cũng dám!".

   Trúc hốt hoảng, Ngô Dạ Lai ôm chặt lấy làm thể cử động được. Chân ra sức đạp, nhưng có cảm giác như đạp phải cột xi măng vậy, ngón chân đau quá nên phải vội vàng co chân lại, " hiểu lầm rồi. Ngô Dạ Lai, nghe em ! Đừng cử động, nghe em ...".

   Mặc dù nhìn Ngô Dạ Lai có vẻ như tỉnh táo, nhưng đầu lúc này vẫn ong ong. Những lời Trúc bên tai, nghe ra là ý gì, chỉ thấy ồn ào. nhổm người dậy, lật Trúc nằm xuống phía dưới mình, "Đừng la nữa, yên nào!". Bàn tay ốp vào mặt Trúc, thực ra là muốn bịt miệng lại, nhưng ngái ngủ lại chuếnh choáng hơi men nên chỉ tiện xòe tay ra bịt miệng để phải nghe thấy tiếng nữa là được.

   Trúc cảm thấy bàn tay của Ngô Dạ Lai vừa to vừa cứng, nhưng cũng nóng rực như hòn than lửa, nếu nghĩ đây là bàn tay của Rô - bốt rồi. phải cố hít thở qua các kẽ ngón tay nên chỉ lúc sau, tay của Ngô Dạ Lai vừa ướt vừa ngứa làm trái tim cũng bắt đầu loạn nhịp.

   Ngô Dạ Lai vội vàng rút tay về, cuống cuồng lau lòng bàn tay mình vào ga giường, nhưng cái cảm giác dính nháp ấy chảy vào tận trái tim . Lau khô lòng bàn tay xong, ý thức về tồn tại lại càng thêm mạnh, giống như cổ họng khô khốc, nóng như thiêu như đốt.

   Ngô Dạ Lai kìm được mong muốn tìm thứ gì ươn ướt để giải tỏa cơn khát của mình, bất giác nhổm người dậy.

   Trúc thấy thả lỏng người, liền lăn người xuống giường, muốn nhanh chóng ngồi dậy. Động tác như thế đối với cũng có thể được coi là nhanh nhẹn rồi. Nhưng thực tế, tay chân yếu đuối, cộng thêm việc vừa kháng cự với Ngô Dạ Lai, thể lực cũng tiêu hao quá nửa, vì vậy, động tác lật người lúc nãy của cứ như thước phim quay chậm. Giống như bộ phim chiếu bị dừng hình vậy, thực xong động tác đó làm người ta hoàn toàn rơi vào ảo giác, rồi lại mới tiếp tục động tác tiếp theo.

   Trúc bị cơn buồn ngủ và mệt mỏi xâm chiếm, thôi giằng co nữa, nằm sấp xuống gối, chỉ muốn cứ thế mà ngủ luôn. tự thôi miên chính mình rằng đây là giấc mơ, chỉ là giấc mơ thôi... Trong giấc mơ hôn và rất mãnh liệt... Nhưng sức nặng nguời khiến bừng tỉnh, tất cả đều là . Trúc nghĩ tới câu trước đó của Ngô Dạ Lai nên biết nếu còn do dự quyết định chỉ mang tới kết quả mất cả chỉ lẫn chài. Ngô Dạ Lai chưa chắc hiểu can thiệp vào tình của , bản thân ở trước mặt còn lo lắng hão huyền cho danh dự của .

   làm phải làm đến cùng, Trúc quyết định nghĩ ngợi gì thêm nữa, nghe theo lời khuyên của La Linh để ấy thành người của mình rồi tính tiếp. Nhưng ai mà chẳng biết, dễ mà làm khó chứ, Trúc ân hận vì nhờ La Linh chỉ dạy cho vài chiêu.

   Trúc còn suy nghĩ mông lung nhận ra bàn tay của Ngô Dạ Lai thả lỏng ra từ lúc nào. Tay vô tình chạm vào da thịt Trúc, tiếp xúc lần này khác hoàn toàn với cảm giác của tiếp xúc trước đó. Lần trước còn tức giận và muốn bắt nạt , Ngô Dạ Lai nhìn chằm chằm vào mắt và quan sát từng biểu nét mặt . Còn lần này, nhìn , nhưng vẫn cảm nhận được mát mượt của da thịt. Cảm giác này hòa quyện với cảm giác của tiếp xúc từ lần trước đó khiến Ngô Dạ Lai thể kìm chế được.

   Cuối cùng Ngô Dạ Lai cũng khống chế được cảm xúc của mình. biết, phải là hơi men làm mất ý thức mà cho cùng là do kìm chế được bản thân trước cám dỗ. Dù là ngày mai khi trời sáng, cũng vẫn nhìn ra được nàng Phùng Trúc này rốt cuộc có điểm nào có thể cám dỗ .

   Còn Trúc, do phải chịu đau đớn nên hề cảm nhận được thích thú. Ngược lại, cuộn tròn người nằm quay lưng lại với Ngô Dạ Lai, tự xét lại bản thân sao lại tự tìm cách đày đọa bản thân mình như thế. Cơn ác mộng còn tệ hơn cả đau đớn là dù biết vẫn luôn lạnh nhạt với , nhưng khi dâng hiến cho nhau, cũng hề tỏ ra chút ngọt ngào say đắm nào. Điều này làm Trúc cảm thấy tổn thương và thất vọng.

   Buổi sáng, Ngô Dạ Lai quần áo chỉnh tề, thở dài với Trúc: "Dậy , còn phải quay về trường em lấy hành lý nữa, khéo lại lỡ tàu bây giờ!".

   Bình thường Trúc nghe ngữ khí trong câu của cảm thấy gì, nhưng lúc này, có cảm giác bên trong câu chứa đựng nhẫn nhịn bất lực. nén đau ngồi dậy, " , hôm nay em về nữa".

   "Nếu em thấy khỏe, đổi lại vé tàu sang ngày mai", sắc mặt trắng bệch của Trúc khiến lo lắng. Ngô Dạ Lai muốn hỏi xem có phải trong lúc cuồng nhiệt vô tình khiến bị thương ở đâu , nhưng lại ngại dám hỏi.

   " cần. ", lần đầu tiên Trúc kiên quyết như thế khi ở trước mặt Ngô Dạ Lai.

   "Em lại làm sao thế?"

   "Thế nào gọi là 'Em lại làm sao?' ", câu đầu tiên Trúc còn hỏi với ý nghi vấn, đến câu thứ hai là có ý muốn chất vấn rồi, "Em làm sao! Là em vội vàng lao vào lòng , đều là em tự làm cả!"

   "Chẳng phải là say sao?", Ngô Dạ Lai ngờ chỉ câu trong lúc say của Trúc lại nghi nhớ trong lòng như vậy, lại còn ra vào những lúc như thế này.

   ràng là Ngô Dạ Lai muốn giải thích về việc nhầm nhưng Trúc lại nghe thành ý khác. say nên mới xảy ra chuyện tối hôm qua; say nên dù có xảy ra chuyện gì cũng phải do cố ý.

   "Ngô Dạ Lai", Trúc giận quá bật cười, nhanh chóng khôi phục khả năng đối đáp nhanh nhạy của mình, "Cứ cho là tôi biết xấu hổ mà tự tìm đến , sao tôi lại thấy chúng ta cũng cùng giuộc cả, đôi cẩu nam nữ tham lam".

   Ngô Dạ Lai lúc đầu mới nghe nhíu mày, nhìn vào đôi mắt mở to của Trúc, chỉ lúc sau đột nhiên phá lên cười, "Phùng Trúc, có phải em sai rồi , cỡ như em nên dùng câu: 'lấy chọi hai' mới đúng chứ".

   ra chỉ muốn đùa chút, dù sao tình cảnh này cũng chưa gặp phải bao giờ. Đây cũng là lần đầu tiên Phùng Trúc tức giận với . chưa từng nghĩ đến chuyện chia tay với Trúc, ít nhất từ nay về sau nghĩ đến vấn đề chia tay nữa, làm rồi phải chịu trách nhiệm, nhưng ràng đùa đúng lúc.

   "Khá khen cho tìm được câu rất thích hợp, chọi hai, chọi hai, hay...", giọng Trúc dần, nghĩ đến việc trong mắt chỉ có hình ảnh vội vàng muốn dâng hiến làm bỗng chốc quên mất là mình phải gì.

   Trúc cầm váy, ra sức vuốt phẳng những nếp nhăn đó, nhưng dù có cố sức thế nào cũng có hiệu quả. cố gắng tỏ ra như có chuyện gì, mặc váy lên người, "Vậy để em , Ngô Dạ Lai, em đây". tự nhủ rồi quyết bao giờ ngoảnh lại.

   Phùng Trúc gắng gượng lê tấm thân đau nhức với tâm trạng mệt mỏi và nỗi thất vọng bước ra khỏi cuộc đời của Ngô Dạ Lai.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 11. Niềm Vui Và Trách Nhiệm Thể Tách Rời

   11.1


   luôn tiến về phía trước, còn em lại lùi về phía sau. Em vẫn nghĩ em về phía , nhưng ngờ là tuy em đứng đúng hướng nhưng lại quay lưng lại với chính con đường em chọn. Thế nên dù em có cố gắng chạy đến đâu cuối cùng cũng chỉ khiến bản thân mình mệt mỏi mà cũng làm mệt cả nữa.

   Lúc đấy, Ngô Dạ Lai ngăn được quyết tâm muốn quay lại trường của Phùng Trúc, tàu về nhà cũng đợi được . Sau khi về đến nhà, bất kể gọi đến ký túc xá hay gọi đến trường đều tìm được mới biết Phùng Trúc rồi, muốn chia tay với rồi.

   Nếu trước đó Trúc lời chia tay, Ngô Dạ Lai có nhiều ý kiến. Dù sao cũng sắp vào năm thứ tư rồi, tốt nghiệp xong là phải đối mặt với vấn đề có kết hôn hay . Những ở thành phố mong muốn có tình với cuộc sống an nhàn hưởng thụ, trong thời kỳ nhạy cảm như khi tốt nghiệp, tình trạng rút lui rất phổ biến.

   Trong trường Ngô Dạ Lai cũng thấy nhiều, những chàng to xác bạn , có khổ cực thế nào cũng thấy họ rơi giọt nước mắt nào, nhưng khi nhận được thư chia tay lại khóc thành tiếng. Lần đổi xe ở Bắc Kinh này cũng là sắp xếp đặc biệt của chính trị viên dành cho , "Hình như giờ chỉ còn sót lại mình cậu thôi! Cậu chủ động vào, đừng để bé đó cũng chạy nốt đấy!".

   ngờ mang theo nhiệm vụ như thế đến đây mà giờ làm cho việc trở thành thể cứu vãn nổi. Hai người có "quan hệ" rồi, Ngô Dạ Lai cảm thấy phải chịu trách nhiệm.

   Kỳ nghỉ hè này, Ngô Dạ Lai tìm tất cả các cơ hội, huy động tất cả những người có thể huy động với hy vọng có thể tìm thấy Trúc và chuyện với . Nhưng Phùng Trúc cứ như biến mất trong khí, người nhà nghỉ hè về ký túc xá bảo phòng ký túc chuyển cho sinh viên học hàm thụ ở rồi, phải tháng sau sinh viên chính quy mới có thể quay lại ở.

   Sau khi vào học, tuần nào Ngô Dạ Lai cũng gọi điện đến phòng ký túc cho Trúc nhưng nghe điện, viết thư cũng như ném đá xuống biển mà thấy hồi .

   Ngô Dạ Lai còn cách nào khác, đành phải hạ cầu xuống cần chuyện trực tiếp qua điện thoại với Trúc mà chuyển sang hỏi thăm tình hình của Trúc thông qua người thường xuyên nhận điện - Diệp Hồng Ca.

   Diệp Hồng Ca bị kẹp ở giữa nên thấy khó xử vô cùng. Nếu Phùng Trúc quyết tâm Diệp Hồng Ca mặc kệ ta luôn cũng được, nhưng đằng này dù ngoài mặt tỏ ra là để ý, nhưng những cuộc điện thoại gọi đến vào cuối tuần, Trúc lại thường xuyên giục mau mau nghe điện, sợ để chuông kêu lâu, bên kia dập máy mất. Mặc dù trước đấy Trúc khăng khăng đòi đoạn tuyệt với cái người theo về nhà suốt cả kỳ nghỉ hè kia. biết Trúc vẫn đọc thư của Ngô Dạ Lai, mà chỉ đọc lại còn thu hết lại để dưới gối, buổi tối thường xuyên lấy ra đọc lại.

   "Phùng Trúc, cậu xem cậu định thế nào. Mình cũng biết là nên dùng thái độ gì nhưng phải thế nào bây giờ?"

   "Diệp Tử, cậu xem, ấy tự nhiên cư xử thế này, là vì quyến luyến mình hay vì muốn chịu trách nhiệm với mình?"

   "Chuyện này mình . Cậu cứ xem rốt cuộc cậu nghĩ thế nào. Nếu cậu muốn chia tay, mình với ấy là cậu có bạn trai rồi, hai người thể đến với nhau nữa. Nếu , mình với ấy rằng cậu rất thảm để ấy phải đau lòng, xúc tiến nhanh hơn màn hòa giải này, hai người lại tiếp tục tái hợp với nhau!"

   Có lẽ hai từ "Tái hợp" khiến lòng Trúc nhói đau, "Cậu cứ mình ra ngoài thực tập rồi bảo ấy đừng gọi điện và viết thư nữa".

   Diệp Hồng Ca chỉ truyền đạt lại lời của Trúc mà còn thêm câu: " Trúc giờ rất ổn, ổn hơn bao giờ hết. ấy biết cố gắng vì bản thân mình, vì dự định tương lai của mình rồi". Thời gian này, dưới chỉ đạo của Diệp Hồng Ca, Phùng Trúc bắt đầu chuẩn bị thi các loại văn bằng để dành sau này ra trường xin việc, bận rộn rồi làm ít có thời gian nghĩ đến hơn.

   Sau hai tháng, Ngô Dạ Lai còn ý định liên lạc với Trúc nữa. ra, thế giới của Phùng Trúc có Ngô Dạ Lai cũng vẫn cứ chuyển động, thậm chí còn chuyển động rất ổn nữa.

   Tết năm thứ tư đại học, Đào Đại Dũng đứng ra tụ tập hội cấp ba. bàn ăn, giữa bóng dáng những bạn bè quen thuộc, Trúc gặp lại người bạn nửa năm nay liên lạc - Ngô Dạ Lai. cần phải nhìn thấy mặt , chỉ cần nhìn tấm lưng bị người khác che khuất mất hơn nửa cũng khẳng định được chắc chắn đấy là .

   Mặc dù họ được tính là có ba năm nhau nhưng có ai biết đâu, chỉ có mình họ biết thôi. Trong bữa tiệc, Trúc cảm thấy mình phải giật mình thon thót biết bao nhiêu lần, mỗi lần có ai đó hàn huyên với Ngô Dạ Lai, lân la hỏi thăm tình hình của , đều căng thẳng vô cùng. rất muốn biết tình hình nay của thế nào, sống có tốt , được phân công công tác về đâu, có bạn mới chưa... Tất cả những chuyện đó, vừa muốn biết lại vừa sợ phải biết.

   Ngô Dạ Lai ngồi ngay vị trí đối diện , Trúc dám nhìn thẳng vào mặt , chỉ dám nhìn chăm chăm cái cốc của . Tửu lượng của dường như có tiến bộ vượt bậc. Mặc dù nâ ly liên tiếp nhưng chỉ cần có người tới cụng ly với , lập tức uống cạn, từ chối.

   "Phùng Trúc, nào, uống ly!", Ngô Dạ Lai đột nhiên đứng dậy, đưa thẳng ly tới trước mặt .

   Trúc tay chân lóng ngóng cầm ly lên, làm đổ cả tách trà.

   "Từ từ thôi, cẩn thận bị bỏng", Thẩm Quân Phi ngồi bên cạnh từ tốn giúp dọn dẹp trường.

   Trúc cầm chặt ly đứng dậy, chỉ dám nhìn chăm chăm vào bàn tay cầm ly của . đưa ly của mình về phía trước, cụng cái, sau đó đưa lên miệng ngửa cổ uống cạn.

   Ngô Dạ Lai nâng chiếc ly ở tay lên, cũng uống cạn. Chẳng có gì để với nhau, cạn rồi coi như kết thúc.

   Ăn cơm xong mọi người cùng nhau hát. Trúc , Ngô Dạ Lai cũng .

   Sau khi đến quán karaoke, Trúc lại uống ít. Ngô Dạ Lai vào nhà vệ sinh quay lại thấy Phùng Trúc ngồi chiếc sô fa đặt ngoài hành lang.

   "Phùng Trúc, vào bên trong ngồi ", Ngô Dạ Lai nhìn thấy người vẫn kè kè bên cạnh Trúc từ đầu tới giờ là Thẩm Quân Phi đâu, cố gắng gạt bỏ ngại ngùng của mình, khuyên Trúc quay vào phòng hát. nơi như thế này, con con đứa mình ngồi ở đây an toàn.

   Trúc lắc lắc đầu, "Ngô Dạ Lai, phải lo, tôi cần phải lo cho tôi". Biết là say dễ hỏng việc, trước đó chẳng phải được giáo huấn rồi hay sao! Phùng Trúc tự trách mình sao lại uống nhiều đến thế chứ, chỉ bị coi thường hơn.

   Ngô Dạ Lai thấy khuyên được , đành ngồi xuống.

   Trúc quay người sang đẩy , người ngà ngà say nên bỗng quên mất ngăn cách bao ngày chưa gặp mặt, "Sao lại ngồi đây, , cần phải mèo già khóc chuột giả lương thiện."

   Ngô Dạ Lai giận dữ, "Phùng ẨnTrúc, em yên lặng chút !".

   "Tôi còn chưa yên lặng sao? Ngô Dạ Lai, tôi còn chưa đủ yên lặng sao? Tôi im hơi lặng tiếng lâu như thế, lâu như thế...", chưa dứt lời, Trúc òa lên khóc, cánh tay bắt đầu chuyển sang đấm vào lưng , đấm hết cái này đến cái kia, mỗi tiếng thùm thụp như lời tố cáo.

   Ngô Dạ Lai để mặc cho đánh rồi đấm, chỉ coi như kẻ say ngông cuồng nên trả lời, cũng phân bua. Vừa rồi nghe họ chuyện, biết được quyết định ở lại Bắc Kinh. Mặc dù quyết định phân công công tác của chưa được đưa xuống, nhưng hoặc tìm ở nơi đóng quân, hoặc tìm người con ở nhà để kết hôn, và Phùng Trúc chắc thể đến được với nhau nữa.

   Tiếng Phùng Trúc càng lúc càng , tiếng thút thít cũng dừng lại hẳn.

   "Phùng Trúc", Ngô Dạ Lai định điều gì đó, nhưng lại bˠPhùng Trúc cắt ngang.

   " đừng . cần phải gì cả, em biết hết, hiểu hết, xin đừng , được ? đừng ..."

   Trúc lại bắt đầu khóc. biết, trước mặt người bạn trai cũ chia tay, phải thể là mình sống rất tốt mới đúng. Nhưng rất muốn khóc, bởi vì hối hận, hối hận vì trả lời thư và nghe điện của . Phải tỏ ra nghiêm trọng như thế làm gì, mặc kệ việc là thích nên mới ở bên hay là ở bên vì muốn chịu trách nhiệm, ở bên nhau là điều muốn, chỉ cần đồng ý, thế chẳng phải xong hay sao? Nhưng giờ , còn cách cứu vãn nữa rồi, tất cả quá muộn rồi.

   cho Ngô Dạ Lai rất sợ "Xin lỗi". biết tại sao, nhưng cảm thấy là muốn câu ấy. Nếu như ra câu đó tất cả những gì có giữa họ trước kia, bị phủi sạch hết. Tất cả đều là tại tự làm tự chịu, chỉ còn biết tự trách bản thân mình.

   Trúc quệt nước mắt đứng dậy, "Xin lỗi, em phải rồi".

   Ngô Dạ Lai giơ tay kéo Trúc quay lại phía , "Còn vào trong làm gì?

   Để đưa em về".

   "Áo khoác còn ở trong đó."

   "Em đợi ở đây, vào lấy."

   Ngô Dạ Lai đến góc rẽ thấy Thẩm Quân Phi cầm chiếc áo khoác ra.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :