1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hạnh phúc không ngừng - Mộc Phạn (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 19. Thể Thay Đổi

   19.1

   Việc Ly Hôn Trong lòng Trúc, cọng rơm này cũng thể cứu được mạng, cũng thể duy trì được số mệnh của cuộc hôn nhân đứt gánh giữa đường đó.

   Chính xác hay , đôi khi còn phải xem tình hình.

   Khi Ngô Dạ Lai xin nghỉ phép thăm Trúc là gần đầu hạ rồi. Lúc tìm thấy công ty của Trúc ở thành phố J trong lòng cũng chưa biết phải gì khi gặp . Ở tàu, đầu óc trống rỗng nhưng cũng chẳng lo ngại gì, mỗi lần hai người gặp nhau việc làm ấm bầu khí vốn vẫn phải việc của .

   đứng trước cửa công ty Trúc, còn do dự biết là vào trong gặp thẳng hay gọi điện thoại nhìn thấy Trúc cùng vài người nữa từ phía trong ra. Ngô Dạ Lai hơi chần chừ chút rồi tiến về phía trước, "Phùng Trúc".

   Trúc nhìn thấy , hơi sững người lại, đứng im tại chỗ có bất kỳ phản ứng gì. bạn đồng nghiệp bên cạnh đẩy cái, "Tìm chị đấy".

   mới như bừng tỉnh lại, "Ồ", rồi ngay lập tức quay sang túm lấy bạn đứng cạnh mình lại, "Có thể giúp chị mang hộp cơm về cho giám đốc Tiêu ? Ở tiệm cơm ngay trước mặt kia kìa, chắc họ làm xong rồi đấy, em đến là lấy được luôn rồi đấy". Buổi trưa, Tiêu Ly phải đợi cuộc điện thoại quan trọng nên phải nhờ đặt giúp cơm hộp.

   Trúc về phía Ngô Dạ Lai, "Sao lại đến đây?". cảm thấy giọng của mình run lên, dù cố ý dềnh dàng lâu đến đâu vẫn phải đối mặt với con người này, vẫn phải nhớ đến vài chuyện khác khi nhìn thấy ấy.

   mấy tháng rồi mà thỉnh thoảng vẫn còn nhớ đến , nhưng Trúc cũng cảm nhận được "Bệnh Ngô Dạ Lai" của mình có dấu hiệu chuyển biến tốt, ít nhất là bây giờ mỗi khi nhớ đến còn cảnh nước mắt giàn giụa nữa, cân nặng giảm sút đột ngột giờ cũng bắt đầu tăng lên, theo lời nhận xét của Tiêu Ly là cuối cùng cũng nguyên hình thành Bạch Cốt Tinh rồi .

   Chấp nhận việc liên lạc và liên lạc lại với nữa, với Trúc là quá trình vô cùng khó khăn. Trúc hiểu nổi sao đúng vào lúc này, Ngô Dạ Lai lại xuất . "Ở nhà có chuyện gì sao?", đây là suy đoán hợp lý duy nhất.

   Ngô Dạ Lai nhìn Phùng Trúc tiều tụy trông thấy dám tin vào mắt mình. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi, quyết định, "Chúng ta tìm chỗ nào đó để ăn cơm trước ".

   Trúc đưa Ngô Dạ Lai đến quán ăn cách công ty khá xa, muốn gặp đồng nghiệp. Giờ biết nên giới thiệu thế nào về Ngô Dạ Lai khi quay về nữa, đồng nghiệp ở đây ai biết là từng kết hôn. Đây cũng chính là ý của Tiêu Ly, với việc người độc thân ít nhiều cũng có thể làm vài người thể suồng sã trêu đùa được, đụng chân đụng tay gì cũng phải chú ý hơn.

   Ngồi xuống chưa được bao lâu điện thoại của Tiêu Ly gọi đến, xem ra ai dám ăn no rồi mới nhớ đến việc mang cơm hộp về cho sếp.

   "Phùng Trúc, em ở đâu?"

   "Em có chút chuyện đột xuất, lát nữa về ngay", Trúc người mang cơm về cho Tiêu Ly những gì nhưng muốn giải thích nhiều.

   "Trương Nguyệt nhìn sắc mặt em rất kém, sợ có thể ngất xỉu bất kỳ lúc nào."

   lo lắng của Tiêu Ly phải nguyên nhân. Có buổi sáng vào tháng trước, Phùng Trúc đột nhiên ngất xỉu trong thang máy. Vì lúc đó người đông nên ngã, nhưng làm những đồng nghiệp có mặt trong thang máy lúc ấy sợ chết khiếp. Mọi người vội vàng dìu ra ngoài định gọi điện cho xe cấp cứu đến. Cũng may có đồng nghiệp vẫn còn đủ bình tĩnh cầu mọi người tản ra, bấm vào nhân trung của , lúc sau tỉnh lại. Sau chuyện đó, Trúc giải thích chắc bị say xe. Hồi mỗi khi say xe đều rất đáng sợ nên dám xe nhiều, lớn rồi mọi chuyện cũng khá hơn. Nhưng nếu nghỉ ngơi đủ hoặc xe trong khi chưa ăn gì, vẫn cảm thấy rất thoải mái. Từ sau lần đó, Tiêu Ly lại bắt đầu đưa đón Trúc làm còn xảy ra tình trạng đó lần nào nữa, nhưng đồng nghiệp ai cũng nhìn như nhìn người giấy, sợ là gió thổi cũng có thể bay mất bất kỳ lúc nào.

   "Làm gì có chuyện ngất dễ dàng thế, hơn hai mươi năm em mới thành công có lần đấy thôi", Trúc có thể tưởng tượng ra khả năng chém gió của Trương Nguyệt, "Em ăn cơm xong rồi về."

   chuyện xong Ngô Dạ Lai cũng gọi món và hỏi : "Em còn muốn ăn thêm gì nữa ?".

   Trúc lắc đầu cần. Ăn gì với đều như nhau cả, thức ăn cũng chỉ là nuốt trôi và nuốt trôi thôi. Giờ chỉ muốn biết vì sao Ngô Dạ Lai lại đến đây.

   "Sao lại đến đây?"

   "Ăn xong rồi ."

   "Hết giờ nghỉ trưa em phải về công ty, chúng ta vừa ăn vừa cũng được", Trúc đương nhiên cũng biết nội dung cuộc chuyện ảnh hưởng đến bữa ăn, nhưng giờ chẳng còn khẩu vị để mà sợ bị ảnh hưởng nữa rồi. Ăn như nhai sáp thế này? Ngay đến cái bước nhai sáp, cũng ước gì mình có thể bỏ qua.

   Ngô Dạ Lai chán nản nhìn quanh quán ăn , toàn mùi dầu mỡ của các món ăn và tiếng ồn ào huyên náo của những thực khách, đây phải là nơi thích hợp để chuyện.

   Trúc giục , dù sao cũng đến rồi nên những gì cần phải cuối cùng cũng vẫn thôi. người thực tế như Ngô Dạ Lai, sao có thể cho mình phép mình quay về mà được việc gì chứ?

   Quả nhiên, Ngô Dạ Lai thẳng vào chủ đề chính, "Em xem những bức ảnh trong máy tính của à?".

   ra là chuyện này, "Chắc muốn đến những bức ảnh của Khổng Thần?". ly hôn rồi, hơn nữa lúc đầu cũng phải tự tìm đến để lén lút xem trộm, vậy nên Trúc rất thản nhiên, "Đúng, em xem rồi".

   "Em đưa ra quyết định chia tay, là vì..."

   đợi Ngô Dạ Lai hết câu, Trúc cắt ngang. Cả hai đều là người thông minh cả nên Trúc muốn vòng vo, đặc biệt lại càng muốn tranh luận về nguyên nhân dẫn đến việc ly hôn với Ngô Dạ Lai vào lúc này, dùng nguyên nhân khiến người ta khó xử như thế để đề cập đến chuyện cũ, " phải".

   Nghĩ kỹ rồi, vẫn kìm được buột hỏi , " biết từ bao giờ?".

   thời gian rồi, lúc ấy thể xin nghỉ phép nên tới tận bây giờ mới đến tìm em được", khó khăn lắm Ngô Dạ Lai mới có thể được hết câu, bởi vì mỗi lần môi thốt ra từ là sắc mặt Trúc lại lạnh lùng thêm vài phần. Sao lại hiểu việc mình khiến càng thêm đau lòng chứ, nhưng bảo phải dối để làm vui lòng người khác phải là tính cách của .

   "Tại sao lại đến đây?", nếu là đến giải thích về việc hiểu lầm chắc muốn cứu vãn điều gì đó. Trúc muốn biết là muốn cứu vãn điều gì.

   Đúng thế, tại sao lại đến đây. Trước khi gặp Trúc, Ngô Dạ Lai vẫn luôn cho rằng lý do của mình hết sức ràng, đó là đến để làm mọi chuyện, đấy chẳng phải lý do hết sức chính đáng hay sao? Nhưng khi bị Trúc hỏi như thế, chợt nhận ra dù là vì lý do gì cũng rất bấp bênh. Lẽ nào còn muốn chỉ sau hai ba câu giải thích, khóc lóc thảm thiết mà nỡ rời xa , sau đó coi chuyện ly hôn chỉ là hiểu lầm cùng sửa đổi để làm lại từ đầu?

   muốn ly hôn nhưng cũng ly hôn rồi, giờ những chuyện đó còn có nghĩa lý gì nữa? Tự nhiên lúc này Ngô Dạ Lai mới nhận ra rằng, và Phùng Trúc hoàn toàn phải cãi nhau là do hiểu lầm mà chia tay rồi. Chia tay cũng đồng nghĩa với việc thể cứu vãn bất cứ điều gì nữa. Dường như cho tới tận giây phút này, mới nhận ra đúng là họ ly hôn.

   "...", lần đầu tiên trước mặt Phùng Trúc, Ngô Dạ Lai biết nên bắt đầu từ đâu. hoang mang vì biết nên cứu vãn cuộc hôn nhân của mình thế nào; hoang mang vì đột nhiên phát ra hề muốn chia tay với . Nhưng thẳng thắn bày tỏ nỗi lòng mình phải là chuyện dễ dàng với . Nghĩ nghĩ lại, vẫn dám ra mong muốn được quay lại với , " muốn chia tay chỉ vì hiểu lầm. Giữa và Khổng Thần có gì cả. Mặc dù em phải là vì chuyện ấy nhưng vẫn muốn gặp trực tiếp em để cho ràng".

   Nếu biết rồi, sao còn chần chừ cả tháng trời mới nghĩ đến việc phải giải thích với , Trúc chẳng có tâm trạng nào để cảm động vì cái ý tốt chậm trễ bao lâu đó của , ngược lại còn cảm thấy từ trong ra ngoài đều bao trùm thứ cảm giác lạnh lẽo, "Hiểu lầm, có gì để em phải hiểu lầm? Đương nhiên là em biết làm chuyện gì có lỗi với em cả, dù đối tượng có là Khổng Thần". Trúc muốn để nhìn thấy bất cứ biểu nào của mình, nhưng lời vừa xong vẫn để lộ ra chua xót.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   19.2

   Ngô Dạ Lai khẽ ho tiếng, "Đây là lòng tin sao?".

   "Coi là vậy cũng được", phạm sai lầm, có lẽ là đảm bảo và tôn trọng tối thiểu nhất dành cho hôn nhân rồi chứ ra cũng có gì phải nhấn mạnh cả.

   Câu trả lời của Trúc làm Ngô Dạ Lai biết phải tiếp thế nào. Họ im lặng, cố ăn xong bữa cơm, điều đáng kinh ngạc là cả hai đều ăn ít.

   Cũng có thể là vì để tránh phải chuyện với nhau nên ai cũng muốn làm cho cái miệng của mình bận rộn.

   Nhưng cho dù có ăn nhiều tới đâu cũng tránh khỏi việc phải chia tay nhau trong buồn bã, thậm chí Trúc còn kiên quyết cho Ngô Dạ Lai tiễn về công ty.

   "Hiếm hoi lắm mới có được ngày nghỉ, về thăm bố mẹ ", dù ly hôn rồi nhưng cũng giống như thời gian đầu mới về làm dâu phải đổi cách xưng hô gọi bố mẹ là bố mẹ, giờ muốn đổi lại cách xưng hô cũng cần phải có thời gian.

   Ngô Dạ Lai vẫy tay tiễn Trúc về phía công ty. Hiểu lầm tuy được loại bỏ nhưng mang lại kết quả như mong muốn, đây có lẽ là việc mà Ngô Dạ Lai ngờ tới. làm vậy phải vì muốn cảm thấy khó chịu, mà sau thời gian dài, nhận ra việc ly hôn của phải là vì việc đó, những việc khiến để tâm cũng chỉ có việc đó.

   Điều khiến để ý nhiều hơn cả là gì chứ? Có lẽ chính là vì hề tỏ ra muốn níu kéo. nhau, kết hôn rồi ly hôn, đều là những việc chứng tỏ độc lập tự chủ của và có vẻ đều diễn ra theo ý của cả, hết sức hợp tác. Nhưng điều đáng hận chính là hợp tác đó, hoàn toàn tách biệt với hợp tác về mặt tình cảm của . Điều này khiến Trúc thể suy nghĩ, nhưng rốt cuộc là từng chưa, dù chỉ chút xíu thôi.

   Tại sao hôm nay ấy lại đến tì , vì muốn thanh thản hay là vì muốn bị đánh dấu bởi bất kỳ vết nhơ nào? Trúc nghĩ đến biểu của mình và cảm thấy vẫn còn hơi ích kỷ. Nếu hạ quyết tâm từ bỏ nên thể ra bình thản mới phải, nhưng vẫn vụng về để lộ tâm trạng của mình.

   chẳng ra sao!

   Đây là cảm giác của Phùng Trúc, nhưng qua mắt của Ngô Dạ Lai lại được giải thích theo cách khác. Nếu phải do hiểu lầm mà ly hôn lý do quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này là vì rồi. Lý do này là gì? dám hỏi, thậm chí còn dám nghĩ đến. Phùng Trúc tỏ ra quá bình tĩnh lạnh lùng, còn vui sướng vì xuất của nữa tác động ít tới .

   Đến tận bây giờ mới hiểu, buông tay từ bỏ chỉ là cuộc hôn nhân mang tính trừu tượng kia mà chính là từ bỏ Phùng Trúc. Bắt đầu từ lúc đó, niềm vui hay nỗi buồn của đều còn liên quan đến nữa; Bắt đầu từ lúc đó, tất cả mọi quyền lợi liên quan đến , cũng mất hoàn toàn. được phép luồn tay vào chải tóc cho và cảm nhận được niềm vui khi nghe tiếng kẽ tay mình lướt qua những sợi tóc; thể tức giận với mà cũng bị giận dỗi nữa, tất cả những chuyện trước kia mà tự cho đó là thói quen đều phải dừng lại, phải quên rồi.

   hiểu hàm ý của hai từ ly hôn sao? phải! Nhưng thể tin được, người luôn theo đuổi như Phùng Trúc lại có thể là quay người luôn, quyết định ra như thế. vô thức chạy đuổi theo bóng lưng của Trúc hai bước, rồi mới đột nhiên như bừng tỉnh dừng hẳn lại.

   còn hiểu lầm, mối liên hệ cuối cùng giữa hai người cũng được giải quyết xong. Bóng dáng bé đó chỉ càng càng xa, càng lúc càng , cho tới khi khuất ra khỏi tầm mắt nhìn thấy gì nữa. Ngô Dạ Lai nắm chặt tay. cần phải tập trung sức lực để khống chế bản thân mình, ngăn ham muốn đuổi theo và níu giữ lại. biết, đối xử với sai rồi nhưng lại biết nên đối xử thế nào cho đúng. sao? Nhưng thế nào? còn ràng buộc thiêng liêng của hôn nhân nữa phải thế nào? có tư cách gì mà ? làm sao có thể đòi hỏi tình đây?

   Khống chế và ràng buộc bản thân vốn là việc mà làm giỏi nhất lúc này cố gắng nhẫn nại tới mức cả người như sắp nổ tung. tự hạ lệnh cho mình, đằng sau quay, bước đều để đôi chân muốn rời cũng phải rời , để trái tim muốn rời cũng phải rời . Khó chịu lại phải vì phát ra mọi chuyện đáng sợ đến thế nào, khó chịu đựng đến nhường nào mà là phát ra bản thân mình mãi chìm đắm trong đó, thể tự thoát ra.

   Trúc quay về công ty, tình trạng khá hơn Ngô Dạ Lai là bao nhiêu, gần như sụp đổ hoàn toàn, ngồi xuống rồi thể nào nhấc người đứng dậy được.

   Tiêu Ly xuất trước bàn của , "Thế nào rồi, lúc này ra ngoài buổi trưa mà cũng có thể bị cảm lạnh sao?".

   Trúc gục đầu xuống tay mình, "Em có tâm trạng để đùa, em muốn xin nghỉ nửa ngày phép".

   "Nửa ngày có đủ ? Nhìn bộ dạng lúc này của em chắc phải ba đến năm tháng mới có thể hồi phục được", câu đùa của Tiêu Ly chẳng dễ chịu chút nào. Thời gian này, ràng biết rằng Trúc nhất định là có chuyện gì đấy, phải đơn giản là chuyện gia đình nên tiện hỏi, chỉ giao cho mấy việc làm lặt vặt để có việc mà làm nhưng cũng đến nỗi mệt mỏi quá. Đương nhiên cái giá khi giao việc cho làm là việc gì cũng phải kiểm tra lại hết sức cẩn thận, có việc gì giúp giải quyết. Cũng may dù chậm chạp, nhưng dần dần, thấy cũng khá hơn. Có điều, tình trạng lúc này của cho thấy xem ra quá trình đó lại lặp lại rồi.

   Trúc cúi đầu. Đúng thế, nếu để trở lại bình thường e là ba đến năm tháng cũng đủ. Tình cảm gần mười năm của lại phải từ bỏ trong thời gian ngắn như thế, làm sao có thể hồi phục ngay được. Dù biết thể quên, dù phải đợi thời gian từ từ qua nhưng vẫn để mặc mình chìm đắm trong nỗi bi thương và quá dung túng bản thân mình.

   Làm gì có kỳ nghỉ cho bi thương chứ?

   " đủ để cho em nghỉ phép dài ngày nhé", Trúc lấy lại tinh thần, đáp trả câu đùa của .

   Tiêu Ly hợp tác ngay: " vấn đề gì, hay là em chuẩn bị sẵn đơn xin thôi việc nộp cho tôi ".

   Trúc biết gần đây biểu của rất kém, người làm sếp như Tiêu Ly chắc cũng rộng lượng hết mức rồi, "Em thể nghỉ việc, chia tay rồi lại thất nghiệp chẳng còn đường sống nữa".

   Câu đó Trúc lẩm bẩm như cho mình nghe và đưa ra bản tổng kết tay, " xin nghỉ nữa là được chứ gì! Cả năm cũng nghỉ, chăm chỉ cày cuốc như trâu như ngựa ạ".

   Tiêu Ly như nhìn thấy động tác tay , biết là nghĩ gì, đặt ngón tay lên môi như suy ngẫm điều gì đó rồi quay về phòng.

   Tiêu Ly có thói quen là thường xuyên chìm đắm trong suy nghĩ của mình, mà những suy nghĩ của lại lan man khác nhau, những lúc như thế để ý tới những việc xảy ra trước mặt nên thường xuyên xảy ra tình trạng lúc dặn dò tới mấy việc xen kẽ nhau. Trúc lấy làm lạ bèn theo vào trong phòng, đặt bản tổng kết lên bàn rồi ra ngoài.

   Gần đây có hơi lười biếng, làm và làm thêm cũng vẫn như bình thường, nhưng đa phần thời gian cứ ngồi ngẩn ngơ. Xem ra phải trấn chỉnh lại tinh thần rồi, phải tập làm quen với việc giờ chỉ còn lại thân mình. Gặp cú sốc mà buông thả bản thân giống như những nhân vật nữ chính trong các bộ phim tình cảm sướt mướt, là rất khó coi và cũng khó chấp nhận.

   Khi đóng cửa phòng Tiêu Ly lại, Trúc hạ quyết tâm, mặc dù thể dồn tâm sức vào công việc như vào tình nhưng cũng thể đánh mất miếng cơm manh áo của mình, thậm chí còn phải nắm lấy nó chặt!

   Lúc này Tiêu Ly ở trong phòng vẫn chưa định thần lại được! Chia tay? Trúc như thế. Nếu là chia tay cũng có nghĩa là ly hôn rồi. thấy tâm trạng của Trúc trong thời gian này cũng đoán là có liên quan đến chuyện tình cảm, nhưng chỉ ngờ là đến mức ly hôn rồi.

   Ly hôn giống chuyện mà Phùng Trúc biết làm. Phùng Trúc mà biết dường như là nguời con đường từ sáng đến tối. Có thể chính vì trong lòng có những suy nghĩ như thế nên mới quan tâm chăm sóc hơn. Trong công việc ấy là trợ thủ rất đắc lực; Trong cuộc sống, là kiểu người mà thích nên coi như người bạn và tâm với nhiều hơn. Chính bởi vì có ý gì khác với nên mới có thể cư xử với hết sức tự nhiên như thế, vui vẻ tận hưởng những giây phút ở bên .

   Vì thế tin tức này đối với hoàn toàn phải là chuyện riêng tư của cấp dưới nữa, rất có thể trở thành vấn đề cá nhân của chính . Còn lại chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để suy nghĩ về vấn đề cá nhân này.
   sanone2112 thích bài này.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 20. Nỗ Lực Để Quay Lại

   20.1

   Trống chút cũng tốt, khi màn đêm yên tĩnh buông xuống là lại có thể ném những nỗi buồn phiền thể dứt bỏ kia vào gian trống đó, để khi bản thân mở nó ra lần nữa còn cảm thấy buồn phiền.

   Có hay chuẩn bị về mặt tâm lý, ra cũng chẳng liên quan gì mấy. Đối với xuất của Thẩm Quân Phi, Phùng Trúc chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý từ lâu rồi, nhưng do thời gian kéo dài quá làm suýt quên mất là việc như thế xảy ra.

   Thẩm Quân Phi đến tìm Trúc ngay khi vừa đến thành phố J, việc xây dựng nhà máy là việc quan trọng và phức tạp, đây cũng phải là chuyện của riêng mình mà còn có ảnh hưởng tới kế sinh nhai của rất nhiều những người khác nữa nên thể coi . Vì vậy, cho tới tận khi nhà máy vào hoạt động mới lên kế hoạch để liên lạc với Trúc.

   gọi điện cho Thạch Chỉ để hỏi cách liên hệ với Trúc mới biết, thời gian này cuộc sống của Trúc xảy ra biến cố lớn như thế làm nhất thời biết nên làm thế nào.

   Quyết tâm chọn việc quay về thành phố J để phát triển nghiệp, dám quyết định đó hề liên quan gì đến Trúc. Lần trước về nhà, mới phát ra rằng, bất luận là quan hệ giữa với Trúc có thế nào nhưng nơi nào có đều cảm thấy rất thoải mái. Nhưng lý do chủ yếu vẫn là điều kiện ở thành phố này, giá thành thấp mà còn có nguồn nhân công dồi dào.

   Thẩm Quân Phi đòi hỏi điều gì khác, chỉ hy vọng có thể giống như trước kia, thỉnh thoảng gặp gỡ bạn bè buôn vài câu chuyện phiếm, hoặc cùng nhau chơi trận bóng, giải tỏa bớt áp lực là đủ lắm rồi.

   Từ trước tới giờ, mặc dù chỉ có mình nhưng Thẩm Quân Phi tự nhận định rằng cách sống của khá lành mạnh. Cho dù rất bận nhưng vẫn tập thể dục đúng giờ, ăn cơm đúng giờ và thậm chí còn rất chú ý đến vấn đề dinh dưỡng. Cuộc sống bận rộn và tràn ngập những thách thức rất thích hợp với con người , dù là trong trái tim vẫn có góc nào đó bao giờ có thể lấp đầy mặc cho bận rộn tới đâu. Nhưng quen với trống rỗng ấy rồi. Trống chút cũng tốt, khi màn đêm yên tĩnh buông xuống là lại có thể ném những nỗi buồn phiền thể dứt bỏ kia vào gian trống đó, để khi bản thân mở nó ra lần nữa còn cảm thấy buồn phiền.

   Giờ đây, bất ngờ biết Trúc lại trở thành người sống đơn thân trái tim tưởng chừng như ngủ yên của đột nhiên lại đập thình thịch trở lại.

   "Phùng Trúc, biểu đó của em là gì? Là hoan nghênh sao?"

   Trúc cố gắng che cái miệng há to quá đỗi vì kinh ngạc của mình, "À, vâng, là hoan nghênh mà".

   Bên này Tiêu Ly cũng xuống xe, "Em sao thế, sao còn chưa vào?".

   "Đây là bạn học của em, Thẩm Quân Phi", quay sang phía Tiêu Ly, bộ dạng căng thẳng của Tiêu Ly làm thấy buồn cười, "Còn đây là giám đốc Tiêu".

   "Bọn em cũng định lên đây", dù chuẩn bị trước cho xuất đột ngột của Thẩm Quân Phi, cho dù lúc này là mười giờ tối rồi cũng vẫn phải mời lên nhà ngồi lát chứ.

   Tiêu Ly nãy giờ vẫn im lặng nhìn Thẩm Quân Phi, nhìn bộ dạng bàng quan của ta cứ như chỉ muốn đuổi, nhanh chóng lên nhà vậy, đành gật đầu, "Sáng mai đừng đến muộn".

   Trúc ngại ngùng nghịch nghịch quai túi. Gần đây buổi tối thường ngủ được, đến sáng mới ngủ thiếp dậy nổi làm cho người phụ trách việc đưa làm như Tiêu Ly lúc nào cũng thấp thỏm sợ muộn. Trúc cũng có thể tự làm được nhưng Tiêu Ly sáng nào cũng đợi ở dưới nhà từ rất sớm.

   Tiêu Ly nhanh chóng lái xe , Trúc đưa Thẩm Quân Phi lên nhà, "Đợi lâu rồi phải ?".

   "Chưa lâu lắm", Thẩm Quân Phi đứng ở bậc thang dưới đợi Trúc mở cửa. Đây là thói quen giữa họ, Trúc trước giờ vẫn thích ta tỏ ra quan trọng như thế trước mặt .

   " gọi trước cho em có phải tốt chứ!"

   " cũng phải biết số điện thoại mới gọi được chứ!", Thạch Chỉ chịu cho Thẩm Quân Phi biết số điện thoại của Trúc, nhất quyết đấy là thông tin cá nhân, tiện tiết lộ. Thẩm Quân Phi cũng hiểu, lẽ nào địa chỉ nhà ở phải là thông tin cá nhân sao?

   "Làm muộn thế này mới về, em có đói ?", Thẩm Quân Phi bỗng biến đâu ra cái túi từ phía sau, " định mang thêm món gì đó cho em ăn tối nhưng giờ ăn đồ ăn đêm cũng được". Món mà mua đến là vịt quay, cũng có thể do ở Bắc Kinh lâu rồi nên mỗi khi nghĩ đến chuyện mua thứ gì đó để ăn, là nghĩ ngay đến vịt quay.

   ẨnTrúc nhìn nhìn túi đồ ăn, "Chắc nguội rồi nhỉ? Để mai ăn ".

   Thẩm Quân Phi ra vẻ khổ sở, "Em giữ chút phép tắc khi đón tiếp khách có được ? mời cơm rồi, đồ mang đến cũng được ăn miếng sao?".

   "Đừng tỏ vẻ đáng thương nữa, cái bụng của có thể nhịn đói đợi em à?", Trúc có thể hiểu người khác, nhưng sao có thể hiểu Thẩm Quân Phi? Với , ăn và ngủ đều là những việc đại được xếp lên hàng đầu, cho dù có để lỡ bất cứ chuyện gì cũng bao giờ bạc đãi bản thân mình.

   Thẩm Quân Phi thở dài, "Em lúc nào cũng thấy yên tâm về nhỉ". Chính vì tin rằng luôn ăn ngon, ngủ say nên mới từ chối cách cần suy nghĩ như thế, thậm chí sau khi từ chối rồi còn được lời quan tâm hỏi han.

   Trúc cười, rửa tay chuẩn bị nấu mỳ, lâu nấu bữa cơm nghiêm chỉnh rồi nên cũng chỉ có tay nghề nấu mỳ là còn tạm được, "Em nấu gì ăn nấy đấy, được phép ý kiến đâu nhé".

   "Thêm ít mỳ nữa , dù sao em cũng phải ăn cùng mấy miếng chứ!", Thẩm Quân Phi cũng theo .

   Phùng Trúc vốn nhanh nhẹn, nấu mỳ lại rất đơn giản. Chỉ vài phút sau, nước sôi là cũng rảnh rang hơn, "Em muốn ăn, sợ béo mà", xong, cảm thấy buồn cười, thế là quay lại nhìn Thẩm Quân Phi cười.

   Thẩm Quân Phi lại chẳng có tâm trạng đâu mà cười. Gầy như cây sậy thế kia lại còn là sợ béo, chỉ làm người khác phải buồn thêm. tự nhủ thầm, có thời gian phải đến rủ ăn nhiều hơn.

   "Ngẩn ngơ gì nữa, mỳ được rồi", Trúc bưng bát mỳ to ra, "Em thể ăn thêm được nữa, trước khi về rẽ vào quán ăn ven đường ăn linh tinh rồi". Vừa nãy Tiêu Ly có kêu đói nên họ cùng ăn hoành thánh rồi mới về.

   Thẩm Quân Phi thầm nghĩ chàng tên Tiêu Ly tâm địa quả nhiên đơn giản. Nhưng liệu từ bỏ hay còn phải chờ xem kết quả cuối cùng, chứ thể phán đoán theo ý kiến chủ quan của được.

   Với tính cách của cũng khó đảm bảo việc nghĩ lại, Ngô Dạ Lai quan trọng thế nào với , là người nhất.

   chậm rãi ăn, tuy rất đói nhưng lại nỡ ăn nhanh.

   Trúc nghĩ thích món mỳ nấu, " hợp khẩu vị phiền cũng nên giữ lịch chút, phải ăn hết đấy". vậy chứ vẫn rót cho cốc nước và bày thêm món vịt quay lên bàn. Chỉ tiếp khách bằng bát mỳ, cũng đạm bạc quá.

   Hai người bọn họ chuyện về công việc, rồi lại về bạn học hay tình hình gần đây của bạn bè, cười dứt làm Trúc cười muốn đứt cả hơi.

   "La Linh thế sao? Sinh con cho vui à?", Trúc mới biết tin La Linh có thai, với tình trạng tại muốn gặp người khác, cũng muốn liên lạc với ai cả, phải có tin gì tốt mới liên lạc với bạn bè chứ. Chắc vợ chồng La Linh cũng là có ý tốt, lúc này tin tốt hay tin xấu cũng đều sợ làm bị tổn thương.

   "Em nghĩ thế nào?"

   Trúc tỏ vẻ ngưỡng mộ, "Mọi thứ đều diễn ra theo đúng trình tự, họ hạnh phúc!". cuộc sống theo quy luật bình thường và thuận lợi như thế lại là điều mà nhiều người thể với tới được.

   Đôi đũa trong tay Thẩm Quân Phi thoáng dừng rồi lại tiếp tục gắp mỳ, "Có gì mà đáng ngưỡng mộ, tốt hay xấu đều là cuộc sống của mình, em có thời gian ngưỡng mộ người khác dành thời gian đó mà hướng tới những điều tốt đẹp để sống". phải định giáo huấn gì Trúc mà là nỡ nhìn thấy sống buồn khổ như vậy.

   Trúc nghe vậy biết chắc cũng nghe về chuyện của rồi, "Đúng, đúng, chẳng phải là em sửa chữa sai lầm đây sao?". Sau khi Ngô Dạ Lai quay về có tin tức gì nữa, lần này chắc kết thúc rồi.

   Kỳ nghỉ tiếp theo, Trúc định về chuyện với gia đình hai bên, Tết năm ngoái, dối bố mẹ hai bên, nỗi bất hạnh thể ra đó khiến khổ tâm.

   Thẩm Quân Phi ngờ trong thời gian ngắn như thế mà Phùng Trúc lại tới đề tài nhạy cảm như vậy, dù sao họ cũng liên lạc mấy năm rồi nên cũng có xa cách về mặt tình cảm. còn suy nghĩ nên tiếp thế nào Trúc tiếp, " cần phải tỏ vẻ điềm tĩnh như thế đâu, chuyện thành ra thế này, mọi người cũng cần lảng tránh nữa".

   Những người xung quanh, ai cũng cố gắng bảo vệ , như Tiêu Ly mà thỉnh thoảng trong bữa ăn có ai đó vô tình nhắc đến đề tài ly hôn, đều nghĩ cách để lảng sang chuyện khác khiến Trúc cũng thấy ngại ngùng. Thực ra qua giai đoạn, gặp phải chuyện gì cũng tự liên hệ với bản thân mình rồi, có điều vì họ mới biết nên để ý hơi quá tới cảm xúc của .

   Cảm giác được chăm sóc bảo vệ, thể tốt nhưng mà vì nguyên nhân này thích. muốn vì vấn đề của cá nhân mình mà nhận được chăm sóc, quan tâm đặc biệt như vậy. Như thế cũng đồng nghĩa với việc, chỉ khi nào chuyện này bị người khác quên mới có thể từ bỏ .

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   20.2

   Thẩm Quân Phi thoáng nghĩ, "Chẳng phải là vì mong em sống tốt hơn sao, ý tốt em cũng nên đón nhận chứ. Chuyện qua hay chưa qua cũng thể chỉ dựa vào lời em là xong, ai cũng đều thấy".

   Trúc tỏ ra ngạc nhiên, "Phi Nhân, giận đấy à?".

   Mặc dù sắc mặt của Thẩm Quân Phi thay đổi nhưng Phùng Trúc thấy giọng của nghe có vẻ quá nghiêm túc, cũng nghiêm trọng nữa.

   Thẩm Quân Phi trả lời Trúc, chỉ đứng dậy thu dọn bát đĩa và xỏ giầy định . Trúc kéo lại, " học gì học, lại học người ta làm cái hũ lưu buồn phiền thế à?".

   "Em bảo phải gì, mà có thể gì đây? Đứng lập trường của em bảo phải gì? tức giận, lẽ nào thể tức giận sao? Cái gì mà sửa chữa sai lầm, cần biết em định thế nào và muốn gì, chẳng lẽ em nên sống tốt hơn để những người quý em được yên tâm sao?", Thẩm Quân Phi cuối cùng cũng trút được ấm ức, Trúc bảo .

   Trúc buôngnh ra, " chỉ biết em thôi, lẽ nào là mình muốn thế sao? Có phải còn muốn tất cả đều do em tự làm nên phải tự chịu ?".

   Thẩm Quân Phi lặng lẽ ôm chặt Phùng Trúc có vẻ rất kích động vào lòng, chuyện tình cảm có ai là tự mình chuốc lấy phiền não đâu?

   Trúc đẩy Thẩm Quân Phi ra, "Là do em tự làm tự chịu, những việc ngu ngốc chồng chất hết việc này đến việc khác. Cứ nghĩ mình giỏi lắm, nghĩ mình coi trọng người ta như thế rồi cũng đến lúc người ta thương lại mình. Ai mà ngờ, trước sau gì cũng vẫn là mình mình tình nguyện".

   mở được cái chốt của vấn đề việc tiếp câu chuyện còn khó khăn gì nữa. Từ khi ly hôn cho tới nay, Trúc chưa bao giờ kể với ai chi tiết mọi chuyện, giãi bày nỗi lòng cũng là cách để chữa trị vết thương, ra được e là vết thương càng khó lành.

   "Phi Nhân, em cứ nghĩ là tình hay cuộc hôn nhân của mình dù có trải qua sóng gió thế nào cũng thể có kết cục là ly hôn thế này được. Hơn bất kỳ ai, em hề muốn chuyện này xảy ra".

   "Em biết mọi người luôn nghĩ bất luận là chia tay với ai em cũng phải sống tốt hơn mới phải. Bây giờ đúng thể coi cuộc sống của em là tốt được. Trước kia, em thường tự thoả mãn bản thân với thứ hạnh phúc do mình tự tạo ra, chưa bao giờ em nghĩ xem mình có vui vẻ hay hoặc trong mắt người khác trông mình thế nào. Bây giờ, mất mềm tin ấy rồi, trở về với thực tế trong đánh giá bình luận của mọi người, nhưng em cảm thấy cuộc sống của em có gì tệ hại. tệ hại hơn trước có nghĩa là tốt hơn rồi, chẳng phải thế sao?"

   Cho tới tận lúc về, Thẩm Quân Phi vẫn chỉ giữ thái độ im lặng. Đúng thế, Trúc tốt lên từng ngày. trải qua giai đoạn khó khăn nhất, còn người chịu quên chuyện qua lại chính là . vẫn thầm hy vọng cần tới vòng tay hay an ủi của mình nhưng kỳ vọng đó trong tình cảnh này có vẻ như hơi ti tiện.

   Trúc hiểu tại sao Thẩm Quân Phi lại rời như thế, cũng giống như việc thể hiểu tại sao lại đến tìm vậy, nhưng thấy buồn phiền vì điều đó. Thẩm Quân Phi mang lại cho cảm giác cho dù có ở xa nhau đến đâu hay giữa hai người từng có bao nhiêu chuyện vui, nhưng họ mãi mãi vẫn là bạn của nhau.

   Quả nhiên, chỉ vài hôm sau, lại xuất đưa Trúc ăn uống bữa thoải mái. Đồ ăn ở cửa hàng ăn đó thực rất ngon, mặc dù đến cả thực đơn cũng có mà họ chỉ viết tên vài món ăn lên tấm bảng gỗ treo tường, nhưng khi mấy món ăn đó được bày bàn Trúc lại cảm thấy đây bàn tiệc. Quan trọng là món ăn nào ăn với cơm cũng rất vừa, ăn xong rồi hương vị vẫn còn vương vấn mãi nơi đầu lưỡi.

   "Sao tìm được quán này thế?", Trúc rất phục, Thẩm Quân Phi đến đâu cũng rất linh hoạt, ràng là sống ở đây trước thế mà lại có dáng dấp của dân bản địa hơn là .

   "Tìm mạng thôi, đến ăn thử lần rồi nên đoán chắc là em thích."

   Những việc có thể làm, nên làm, gì ngoài người bạn đồng hành chứa tâm địa gì khác, đây là kết luận mà Thẩm Quân Phi đưa ra sau khi suy nghĩ rất lâu.

   Tần suất ra ngoài của Trúc ngày càng nhiều, Tiêu Ly là người đầu tiên phát ra điều đó. tuần có tới mấy ngày về cùng xe với .

   Có ngày ràng phải làm thêm giờ rất muộn nhưng vẫn còn có kế hoạch ăn cơm ở ngoài, thỉnh thoảng cũng có người đến đón . biết, chàng tên Thẩm Quân Phi kia rốt cuộc là có quan hệ thế nào với Trúc nhưng nhìn cách hành xử thoải mái tự nhiên của Trúc lại giống như có quan hệ gì riêng tư.

   Nhưng mỗi lần nhìn thấy Trúc ra ngoài, Tiêu Ly lại có cảm giác dường như tách khỏi để đến với người khác nên trong lòng thấy hơi thất vọng, có cảm giác của kẻ thất bại và còn có chút gì đó cam tâm.

   "Em định tối về hay sáng sớm mai về?", ngày mai bắt đầu kỳ nghỉ dài cho ngày Quốc tế lao động nên bàn bạc với về thời gian về nhà.

   Buổi sáng, phần lớn là ngồi xe cùng đến công ty. Cho tới giờ, làm liên lụy tới làm cũng muộn, cũng dám cằn nhằn gì sợ nếu làm thế đề nghị cùng nữa. Có lúc Tiêu Ly cũng cảm thấy chán nản với hèn nhát, nhu nhược mà thể gần đây, dường như còn là nữa.

   "Em hẹn với các bạn học rồi nên hết giờ làm luôn", có đồ gì cần phải mang theo nên có thể thẳng từ công ty.

   Càng muốn đối mặt cũng vẫn phải đối mặt, cứ chần chừ lại sợ mình đổi ý. Gần đây, mẹ chồng cũ của cứ dăm ba ngày lại gọi điện cho chứng tỏ Ngô Dạ Lai vẫn chưa gì với gia đình. Còn những cuộc điện thoại của mẹ có gì khác ngoài việc giục mau mau sinh con, chỉ vâng dạ đáp lại nhưng trong lòng biết nếu cứ kéo dài và giấu giếm mãi thế này cũng phải cách hay.

   Tối qua, gọi điện thoại cho Ngô Dạ Lai.

   " định bao giờ với bố mẹ?"

   "Để thời gian nữa , có thời gian về nhà", thời gian này đúng là Ngô Dạ Lai rất đau đầu vì trong doanh trại của xảy ra chút chuyện.

   Nấn ná tới tận hôm nay vẫn chưa với bố mẹ là vì nguyên nhân khách quan hay chủ quan đều có. việc hoà giải vẫn còn có khả năng chứ rồi, với tình trạng của bây giờ cũng đồng nghĩa với việc khó lại càng khó hơn. Đây là cố gắng vùng vẫy trước khi chết sao? Đến ngay bản thân cũng cảm thấy mình khốn khổ tới mức xứng để được gọi là đáng thương nữa. Sau thời gian dài như thế, cũng dần hiểu ra. ràng sai và cũng biết mình sai ở đâu rồi, nhưng muốn sửa chữa sai lầm, bồi đắp tình cảm cũng cần phải có thiên thời địa lợi, còn lại chẳng có gì, chỉ có thể lẳng lặng mà nhìn thôi. Cảm giác tìm được câu trả lời này phải tự mình trải qua mới biết, làm người ta tuyệt vọng và cũng hiểu thấu nỗi niềm độc vô hạn.

   Ngô Dạ Lai từ trước tới nay vẫn rất tự tin trong việc tiết chế cảm xúc của bản thân, nhưng lần này biết bất lực với chính mình.

   "Ngày mai em về nhà và định chuyện với bố mẹ em, em nghĩ đến lúc rồi."

   "Để về tự mình chuyện với bố mẹ bên ấy", kết hôn rồi ly hôn đều tùy tiện như vậy sao bố mẹ có thể chịu đựng được, muốn Trúc phải tự đối mặt với chuyện ấy mình. Khi họ kết hôn, bố mẹ Trúc phản đối cũng là do mình Trúc đối mặt. còn nhớ lần đầu tiên đến nhà , bố mẹ Trúc rất khó chịu với , khóc trận ầm ĩ trước mặt để thể bất bình thay cho . Khi đó biết, bố mẹ Trúc đối với như thế, chắc chắn vui vẻ gì với Trúc, cũng phải chịu nhiều ấm ức, nhưng lúc ấy gì cả. Phải chăng lúc đó coi thường hy sinh và trả giá của ?

   " cần đâu, em tự cũng được. Nếu bố mẹ thể tha thứ em trốn về thành phố J. Cứ tiếp tục giấu mãi thế này chắc chắc sớm muộn gì bố mẹ cũng cảm thấy có bất thường thôi", Trúc hoàn toàn đón nhận quan tâm của , phải vì lòng cứng rắn hơn, mà là cố tạo ra hàng rào ngăn cách cách tự nhiên. Hơn nữa, có thói quen dựa dẫm vào , chuyện gì cũng tự mình làm bao nhiêu lâu rồi, bao nhiêu việc cũng làm như thế rồi nên giờ có thêm chuyện này nữa cũng có vấn đề gì với .

   Có điều chuyện này phải dễ dàng gì với Trúc. Vì vậy, đường về nhà, cứ băn khoăn suy nghĩ mãi xem nên bắt đầu như thế nào, nhưng cho dù thế nào cũng khó tránh việc bố mẹ đau lòng. gì đó hoặc mắng , đều có thể chịu đựng được, chỉ sợ nhất họ thương xót cho .

   Lần trước về nhà, lại phát ra tóc mai của bố mẹ đều điểm bạc hết rồi, trong lòng vô cùng xót xa. Bố mẹ đều về hưu nên còn có chuyện gì khiến họ phải lo lắng ngoài việc lo lắng cho chứ, còn vẫn chưa làm được chuyện gì để họ bớt bận tâm. Mấy năm sau khi tốt nghiệp chỉ chăm chăm lo lắng cho gia đình bên chồng, rất ít khi mua biếu bố mẹ được cái gì. Lúc đường, có thể nghĩ đến việc mua thứ gì đó tặng cho bố mẹ chồng nhưng rất ít khi mua đồ tặng cho bố mẹ mình. luôn cảm thấy bố mẹ sống rất tốt, thiếu thứ gì, mà có cần gì cũng tự mua lấy.

   Giờ nghĩ lại, dành quá ít chăm sóc cho bố mẹ mình, thời gian dành cho họ cũng ít nhưng lại luôn khiến họ phải lo lắng, đứa con hư. Giờ ly hôn cú sốc lớn với những người luôn cố gắng lấy lòng Ngô Dạ Lai như bố mẹ . Đúng thế, vì đứa con ra gì là mà bố mẹ luôn phải cố gắng tìm cách lấy lòng người con rể "miễn cưỡng" này. Cho dù là thế kết quả vẫn là ly hôn, chắc chắn họ buồn hơn bất cứ ai. Tất cả đều là tại vừa ích kỷ, vừa bất hiếu, nếu như quan tâm dù chỉ chút thôi tới cảm nhận của bố mẹ chắc chắn mọi việc tới mức này.

   "Làm gì mà khóc buồn bã thế, say xe à?", Thẩm Quân Phi bắt đầu để ý hơn đến đường , cố gắng lái xe cách an toàn nhất.

   ", hai mươi mấy tuổi rồi, em mới biết thương bố mẹ."

   Thẩm Quân Phi lại liếc mắt nhìn Trúc, " nhớ bà từng , món nợ mà chúng ta nợ bố mẹ trả hết cho con cái mình, đấy là cái nợ đồng lần, cần sợ là có cơ hội để trả đâu".

   " nghĩ thế sao?"

   "Cũng hẳn. Bố mẹ có kỳ vọng của bố mẹ còn mình có nguyên tắc của mình, xung đột là khó tránh nhưng phải cố gắng giảm hết cỡ chứ."

   Trúc nhìn người đàn ông ngồi cạnh mình, ấy trưởng thành rồi. Có vẻ như ai cũng trưởng thành hơn , còn chỉ chăm chăm theo đuổi tình của mình, làm gì còn thời gian mà quan tâm tới những người bên cạnh và đâu biết mình bỏ lỡ những gì.

   "Sao, ngưỡng mộ à? Ai cũng bảo người khác dễ mà, nên những gì , em đừng cho là ."

   "Sao thế được? Là cảm thấy nể thôi. ra được cũng có nghĩa là từng nghĩ thế rồi, giỏi hơn em biết bao nhiêu lần rồi."

   "Đừng làm như sắp đến ngày tận thế như vậy chứ, tình thân là mãi mãi, em cứ bình thường ."

   Trúc nhắm mắt lại, là trước kia bình thường thôi. Giờ phải cố gắng để làm lại từ đầu.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 21. Mặt Khác Chính Là Cuộc Sống Mới

   21.1

   đường quay lại thành phố J, Trúc đặt hết mọi gánh nặng vai xuống. Tất cả phiền não, dường như được vứt lại bên sườn núi kia để nó còn có bất kỳ quan hệ nào với nữa.

   Có lẽ phải suy nghĩ quá nhiều nên khi đối diện với bố mẹ, lại biết phải thế nào cho phải, cũng biết nên mong chờ phản ứng như thế nào từ bố mẹ. Mong họ quá tức giận lại lo họ quá đau lòng. Nhìn bố mẹ vì trở về của mà bận rộn lại càng khiến ước gì mình có thể lèn chặt những lời mà khó khăn lắm mới sắp xếp lại được xuống tận đáy lòng, coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

   "Nhìn con kìa, mệt mỏi tới mức này sao, mau ra ăn cơm . Biết là tối nay con về nên mẹ và bố con ăn cơm trước mà đợi con về cùng ăn đấy." Bố mẹ nghỉ hưu ở nhà, mỗi ngày hai bữa cơm nên thường năm, sáu giờ là bố mẹ ăn xong rồi.

   "Bố mẹ ăn thêm cùng con ", mình ăn cả bàn đầy thức ăn thế này là quá nhiều.

   Nhờ khuyên bảo và cổ vũ của mẹ mà Trúc ăn thêm được bát cơm nữa, cứ như ăn thêm chút là có thể nhìn ngay thấy hiệu quả tăng cân của cơ thể . Từ trung học cho đến bâ giờ, chưa bao giờ ăn nhiều như thế. Trúc thấy dạ dày mình hơi khó chịu nhưng nhìn bộ dạng hài lòng của bố mẹ, trong lòng lại thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

   Dọn bàn ăn xong, ba người cùng ngồi ở phòng khách xem tivi. Chương trình tin tức chưa bao giờ bị bỏ qua hôm nay qua mất rồi. Bố ngồi ở bên, đổi kênh liên tục để tìm kênh tin tức xem. Mẹ vừa gọt hoa quả vừa hỏi : "Con về thẳng nhà với bên ấy chưa?". Con cái dù hiểu chuyện thế nào, biết cư xử ra sao cũng vẫn là con cái, bố mẹ làm sao có thể lo lắng chứ?

   "Bố, mẹ", nhờ câu mở màn của mẹ mà Trúc quyết định hết, "Bọn con ly hôn rồi".

   "Cái gì?", cả bố và mẹ hình như đều nghe .

   "Ông vặn tivi thôi, con nó gì tôi nghe ."

   Bố luống cuống, vặn mà ngược lại còn vặn làm tiếng to hơn. Mẹ đứng dậy, đến chỗ để tivi tắt luôn, "Con vừa gì?".

   Trúc biết, bố mẹ đều nghe thấy cả, chỉ là chịu tin vào những gì mình vừa nghe thấy.

   "Con, con ly hôn rồi", lời ra rồi nên chỉ còn cách tiếp tục ra cho hết.

   "Chuyện xảy ra khi nào?", bố định gì đó nhưng bị mẹ ủn xuống, bà nhìn chăm chăm hỏi.

   "Trước Tết Nguyên Đán."

   "Thảo nào khi con về ăn Tết mẹ thấy rất lạ, còn nó đến cuộc điện thoại cũng gọi", mẹ chỉ đến đấy rồi đứng dậy vào phòng đóng cửa.

   Bố lo lắng nhìn , "Mẹ con luôn bị mất ngủ, thường phải khó khăn lắm mới chợp mắt được lát, nửa đêm gặp ác mộng là tỉnh dậy ngay, sau đó thể ngủ lại được nữa. Nhưng bà ấy vẫn lạc quan bảo ngủ được dậy làm việc, mà trong nhà có việc gì cần phải thức khuya dậy sớm thế đâu. Hôm nay sợ là lại càng khó ngủ ngon hơn rồi", lời của bố chứa trong đó cả trách móc.

   Lời trách cứ quá nặng nề nhưng đủ để làm Trúc dám ngẩng đầu lên. bao giờ bố nặng lời với như thế đâu? Cho dù ngày ấy bỏ ngoài tai phản đối của bố mẹ mà kiên quyết kết hôn bố vẫn thầm ủng hộ . Nhưng lần này, bố cũng tức giận rồi.

   "Chuyện đến nước này, bố mẹ can thiệp, mà cũng muốn can thiệp vào nữa. Cuộc đời là của con, con hãy tự biết cách mà sống", ràng là bố quá mệt mỏi rồi.

   "Bố...", Trúc cố kìm nước mắt, nghẹn ngào nên lời.

   Đúng lúc ấy mẹ ra gọi : "Vào trong này chuyện".

   Tuy là gọi vào để chuyện nhưng ra chỉ có mình mẹ , "Bố con là vì nhất thời tức giận nên mới thế, giờ con cũng ly hôn rồi, chỉ còn cái nhà này thôi sao bố mẹ có thể lo cho con được?", mẹ kéo tay , khóc còn thảm thiết hơn cả .

   "Sao đột nhiên lại ly hôn? gặp phải chuyện gì mà có thể làm con hạ quyết tâm như thế này!", cho cùng mẹ vẫn rất thương .

   "Mẹ, con xin lỗi, con xin lỗi...", lúc này, nước mắt Trúc ướt nhoè mặt.

   "Xin lỗi gì mẹ chứ. Con có lỗi với chính mình vì để bản thân phải chịu đựng khổ sở, sống cuộc sống như thế", con cái đương nhiên thể tùy tiện mà quyết định ly hôn, bà suy nghĩ mãi về việc cứ mặc kệ con hay là khuyên bảo con đây.

   "Mẹ biết hai đứa gặp phải chuyện gì, có chuyện gì xảy ra. Hai vợ chồng sống với nhau chắc chắn có lúc xô bát, xô đũa. Có thể vì hai chuyện mà cảm thấy thể tiếp tục sống với nhau nữa, ngược lại nếu gặp phải những vấn đề lớn lao, có khi lại cùng nhau cố gắng tới cùng. Nếu có thể nhẫn nhịn chịu đựng tức giận nhất thời đó, đợi vết thương lành miệng và tâm lý bình tĩnh lại, biết đâu mọi chuyện qua thôi."

   "Bố con nhìn có vẻ là người chồng, người cha tốt đấy, cả đời đều sống rất mô phạm nhưng cũng vẫn tránh được việc dính dáng đến những chuyện hay."

   "Mẹ!", Trúc kinh ngạc vô cùng, trong mắt những người như bố là những người ít có khả năng dính vào những chuyện thị phi nhất.

   "Chuyện xảy ra vào mấy năm con học đại học. Khi đó, ở tuổi của bố con chỉ có thể dừng lại vị tr ấy thôi, thể leo cao hơn nữa. Nhưng bố con còn đương quyền nên lẽ đương nhiên có người bám lấy. Có lẽ bố con cảm thấy cuộc sống cứ êm đềm trôi qua đơn điệu quá!", giọng mẹ kể lại nghe nhàng, cứ như phải đến chuyện của người đầu gối tay ấp với mình mà như kể đến chuyện của người khác vậy.

   "Khi ấy mẹ cũng bắt đầu đến tuổi mãn kinh, sức khoẻ lại giảm sút, tính tình khó chịu nên bố con nếu tránh được là tránh, thường chỉ có mình mẹ ở nhà."

   Trúc cầm hộp khăn giấy qua, rút tờ ra đưa cho mẹ, hai người cùng khóc và cùng lau nước mắt. biết, chuyện này mẹ chắc chắn chưa từng với bất kỳ ai.

   "Lúc đó, nếu phải vì con mẹ quyết định ly hôn cho xong. Người đàn bà kia còn rất huênh hoang, có những lúc bố con có nhà thi thoảng ta lại gọi điện thoại đến. Bắt đầu từ khi ấy mẹ thấy rất khó ngủ rồi."

   "Sau đó sao ạ?", đây là chuyện xảy ra từ vài năm trước rồi nên Trúc rất oán trách bản thân, trong nhà xảy ra chuyện như thế mà hề hay biết gì.

   "Có gì sau đó được nữa chứ? Mẹ chịu ly hôn, bố con về hưu làm gì có ai cứ bám lấy ông già vô dụng nữa?"

   "Mẹ, vậy trong lòng mẹ..."

   " nghiêm trọng như con nghĩ đâu. Khi mới biết chuyện, mẹ cũng có cảm giác bị phản bội, cảm giác như bầu trời bị xé ra làm hàng trăm hàng nghìn mảnh vậy. Nhưng chuyện qua rồi cũng để nó qua. Bố con hình như quên rồi và mẹ cũng quên dần rồi. Có lúc đường siêu thị về, hai người cùng đỡ nhau qua đường, trong lòng mẹ còn cảm thấy thời khắc ấy đẹp. Có người bạn đời như thế chẳng phải rất tốt hay sao?"

   "Thế sao mẹ vẫn mất ngủ?"

   "Bệnh này từ từ điều chỉnh thôi. Mẹ ở nhà chơi nên cũng chẳng có việc gì làm, ngủ được ngủ, ngủ được làm linh tinh, đợi khi nào buồn ngủ lại ngủ."

   Mẹ dường như còn để ý tới chuyện quá khứ nữa, lấy giấy lau nước mắt rồi lại tiếp: "Bất luận là người đó có vấn đề gì nhưng có người đó ở bên là tốt rồi".

   "Mẹ, con hiểu. Nhưng người đó, nhất thiết cứ phải là Ngô Dạ Lai", Trúc thể tưởng tượng ra được cảnh và Ngô Dạ Lai khi về già. chờ đợi của , phải là đợi chờ mà vẫn cảm nhận được hạnh phúc, chứ phải sống bên cạnh người vô tâm như thế cho tới lúc già.

   Mẹ ràng là hiểu lầm, " ra là như thế". Vì là con mình nên bà vẫn thiên vị hơn, "Lần này con phải cẩn trọng hơn đấy".

   Cái gì mà lần này lần kia, chuyện hôn nhân người ta cũng chỉ có thể bất chấp tất cả để lao đầu vào lần đó thôi. Làm lại với người khác vào thời điểm khác phải chỉ là vấn đề của thận trọng. Có cần phải kết hôn hay và điều đó có cần thiết hay , đấy mới là vấn đề phải suy nghĩ.

   Trong kỳ nghỉ này, có ai gọi điện đến rủ, cũng ra ngoài mà chỉ ở nhà với bố mẹ. Trước kia, luôn cho rằng bố mẹ là chỗ dựa vững chắc của mình. Cho đến hôm nay, mới tự nhiên nhận ra bố mẹ cũng cần có ở bên cạnh chăm sóc cho họ.

   đường quay lại thành phố J, Trúc đặt hết mọi gánh nặng vai xuống. Tất cả phiền não, dường như được vứt bỏ lại bên sườn núi kia để nó còn có bất kỳ quan hệ nào với nữa.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :