1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hạnh phúc không ngừng - Mộc Phạn (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   21.2

   Tiêu Ly cảm thấy sau khi quay lại thành phố J, tâm trạng Trúc như nhõm hơn nhiều, cũng nhanh nhẹn hơn trước làm diện mạo của cả văn phòng cũng trở nên tươi mới. Có lúc đến là cấp của mà cũng còn cảm thấy như bản thân phải làm việc dưới roi vọt của vậy, "Việc này gấp nên cần phải vội". luôn dùng cách thương thảo như vậy để chuyện với .

   Trúc còn bắt bẻ ngược lại , "Có thời gian là em làm ngay, đến cuối tuần lại phải làm thêm giờ". muốn cuối tuần được nghỉ ngơi hoặc về thăm bố mẹ, hay học thêm thứ gì đó, bổ sung thêm kiến thức cho bản thân. Cuộc sống của thể chỉ chăm chăm về hai nơi, cũng thể cống hiến hết cho công ty được.

   "Chị Phùng, cuối tuần chị có hẹn à?", chẳng cần Tiêu Ly phải mở miệng hỏi có kẻ lo chuyện bao đồng hỏi giúp rồi. Trương Nguyệt định giới thiệu họ mình cho Trúc, dù chính bản thân ấy lại chưa có bạn trai nhưng vẫn cứ chối đây đẩy bảo có thời gian gặp mặt.

   Trúc có thể hiểu bạn đồng nghiệp nghĩ gì sao? cũng hiểu tại sao mình lại được Trương Nguyệt nhắm đến để giới thiệu. ấy mấy lần đến việc giới thiệu bạn trai cho , còn trẻ, ít hơn Trúc hai tuổi mà lại muốn làm mai cho . từ chối vài lần nhưng được, chẳng còn cách nào khác nên đành kể là mình vừa ly hôn xong, có tâm trạng cho việc kết bạn nữa. nghĩ làm thế gạt được suy nghĩ muốn mai mối của bạn kia . thể thẳng là mình có ý định tìm bạn đời ở thành phố J và vẫn muốn về quê xây dựng gia đình. Nhưng Trương Nguyệt vẫn cố , chỉ cần gặp mặt lần thôi, còn thành hay là chuyện khác, ấy cứ như là nhiệm vụ nhất định phải hoàn thành vậy.

   "Chị phải đưa về cho mẹ chị gặp mới được cơ."

   " gặp chứ sao, chị mời mẹ chị qua đây , em là bác sỹ đấy."

   Trương Nguyệt xong, Trúc và Tiêu Ly im lặng nhìn nhau. Bản thân bạn cũng cảm thấy hơi đường đột, "Em vội vàng quá rồi! Em vội vàng phải cũng là vì muốn tốt cho hai người sao? Hai người hợp nhau như thế mà lại gặp được nhau". Thấy những người xung quanh ra ngoài ăn cơm vẫn chưa quay về, Trương Nguyệt lại tiếp: "Chị Phùng, em rất tốt, chị gặp lần thôi, gặp rồi mà vẫn thấy hợp em gì nữa đâu".

   Tiêu Ly tự về phòng rồi. Kiểu đề tài như thế là phải tránh ngay. Mặc dù ví như việc nhấc chân mình lên còn khó khăn hơn việc nhấc người khác lên, nhưng việc phải kiềm chế ý nghĩ cắt đứt chủ đề này của mình hình như lại càng khó khăn hơn.

   Trúc cũng vất vả để đối phó, bao nhiêu lý do trình bày hết rồi mà Trương Nguyệt vẫn chịu từ bỏ, đúng là làm người ta hết cách. Cuối cùng, cũng vẫn phải đồng ý gặp mặt họ của Trương Nguyệt lần vào tối nào đó trong tuần này, nếu đồng ý gặp Trương Nguyệt cũng chịu buông tha cho . Thôi làm giống như Trương Nguyệt vậy, cùng lắm là coi như tìm bác sỹ tư vấn về vấn đề răng miệng thôi mà.

   Đến khi gặp nhau rồi, Trúc mới biết mình hiểu lầm, đúng là chuyện nực cười.

   Trương Nguyệt đưa đến quán trà, giới thiệu qua quýt vài câu rồi tìm cách rút về. họ của Trương Nguyệt là Giả Lôi, thoạt nhìn rất giống bác sỹ, thế nào nhỉ, nhìn ta rất có uy và điềm tĩnh, tóm lại là rất phù hợp với ấn tượng của Trúc về các bác sỹ.

   Giả Lôi khách sáo hỏi muốn uống trà gì, gọi trà xong chẳng biết phải gì nữa, lại phải người nhiệt tình gì. Trúc thấy ta như vậy cũng bỏ luôn dự định gặp mặt, thẳng về việc mình ly hôn.

   Trước khi gặp ta, Trúc lo rằng ông họ có điều kiện rất tốt này của Trương Nguyệt bị em lừa đến đây nên chắc tình hình của cho ta biết. Với tình hình này, chắc cần phải bồi thêm cú nữa vì đối phương xem ra cũng chẳng phải người đặc biệt hứng thú với chuyện này. Nếu đúng như Trương Nguyệt kể điều kiện của chàng Giả Lôi có thể coi là ưu tú. Tốt nghiệp trường đại học danh tiếng, nghiêm chỉnh, điều kiện gia đình lại khá ổn, có nhà có xe, ràng có gì phải băn khoăn. Phải là, hình như sợ bị người ta nhắm trúng nên cố tỏ vẻ bản thân hơi quá.

   Chẳng có gì để , Trúc đành phải mang chuyện răng lợi của mẹ ra làm đề tài, dù gì cũng là chuyên ngành của ta nên chắc đến nỗi khiến ta cảm thấy quá vô vị. Cố gắng ngồi khoảng nửa tiếng, lần đầu xem mặt mà lại chẳng có kinh nghiệm gì nên Trúc biết thế nào mới là chuẩn mực.

   Cũng may chàng Giả Lôi này, vừa gặp có vẻ là người khó chuyện nhưng hóa ra cũng rất kiên nhẫn lắng nghe ý kiến của người thân bệnh nhân, biết gì nấy. Khi đề cập tới những vấn đề quá chi tiết, ta còn phải xem tình trạng của mấy chiếc răng bên cạnh, thể tùy tiện đưa ra kết luận được.

   Trúc vội miêu tả qua tình trạng răng miệng của mẹ mà chú ý đến thay đổi trong sắc mặt của Giả Lôi. ta vẫn luôn giữ thái độ rất chuyên nghiệp nhưng lúc này hơi mất kiên nhẫn. biết, làm răng giả là việc thể hoàn thành trong hai ngày, cũng biết quá trình làm răng giả gồm những bước như thế nào, phải là thu nhập rất khá. Mọi người đều nếu trong nhà có thầy thuốc, đỡ được nhiều lo lắng, lợi mọi bề.

   "Nếu lo lắng như thế, hay là đưa mẹ đến bệnh viện của chúng tôi khám xem sao. Tôi chỉ làm ở khoa răng có tháng, cũng mấy năm rồi nên các vấn đề về kỹ thuật, tài liệu chắc có nhiều thay đổi."

   Những lời của ta khiến Trúc nghệt mặt ra, "Lẽ nào phải bác sỹ nha khoa?"

   "Tôi làm ở khoa ngoại chuyên về tim mạch. Có điều tôi rất thân với các bác sỹ bên khoa răng nên hoàn toàn có thể giúp tìm bác sỹ tốt."

   Trúc đỏ bừng mặt, hóa ra bám riết lấy bác sỹ ngoại khoa chuyên về tim mạch để hỏi huyên thuyên hồi về những vấn đề răng miệng, chỉ muốn có cái lỗ nào mà chui xuống thôi.

   Sau khi liên tiếp xin lỗi, hai người ngồi nhìn nhau lúc, cuối cùng nhịn được nữa cả hai đều phá lên cười. Trúc liến thoắng liên hồi, Giả Lôi dù hiểu gì nhưng vẫn tỏ ra là hiểu lắm, haizzz, chẳng phải đều là vì căng thẳng quá đó sao?

   Cười xong, hai người mới vào chủ đề chính, bắt đầu chuyện. Giờ Trúc hiểu vì sao Trương Nguyệt hề quan tâm tới việc từng ly hôn.

   Giả Lôi có bạn , là y tá trong khoa của , những ly hôn mà còn có con riêng. muốn kết hôn nhưng cả nhà từ xuống dưới đều ra sức phản đối. Nguyên nhân xoay quanh đúng là trở ngại lớn rồi. Giả Lôi kể lại mọi chuyện rất ràng, theo kết hôn là việc riêng của , chỉ cần thích là được. Đương nhiên, cũng thể quan tâm đến ý kiến của người trong gia đình nên mới ra ngoài tìm kiếm thêm những lựa chọn khác.

   Trúc gật đầu thấu hiểu nhưng cũng chỉ là thấu hiểu cho ta mà thôi. Tình càng khó khăn người ta càng muốn nắm giữ bằng được, có điều thể đồng cảm được nữa. Việc cố chấp níu kéo tình ấy đổi lại được hạnh phúc, đồng nghĩa với việc người khác cũng vui vẻ gì khi rơi vào vết xe đổ ấy.

   Trúc thể thái độ vui vẻ tán thành của mình nên bọn họ chuyện rất thoải mái. Đương nhiên ai nhắc gì đến đề tài hôn nhân, xem mặt thành có nghĩa là phải biến cuộc gặp gỡ đó thành cuộc kể khổ với nhau. Khoảng tuần trôi qua, bố mẹ dường như cũng chấp nhận việc trở lại với tình trạng độc thân nên cũng nhắc gì đến chuyện này nữa, cũng có ý định tìm gặp gia đình thông gia để chuyện. Khi Trúc thở phào nhõm cũng là lúc phải kiểm điểm lại bản thân, sao cuộc hôn nhân của thôi là thôi mà ai có ý định chèo kéo níu giữ?

   gặp lại Trương Nguyệt là vào thứ hai. ấy tỏ ra hết sức phiền não : " em kể hết với chị rồi. Hai người thể có cơ hội nào sao?".

   Trúc cười, "Cho dù có nữa bọn chị cũng thể có gì được".

   Trương Nguyệt ngại ngùng : "Chị Phùng, phải em cố ý giấu giếm chị đâu, cũng phải cố ý phá Giả Lôi, thực kia quá ư là phách lối, coi ai ra gì cả. Chị xem, là hôn nhân đấy! Thế mà ta lại chống đối người nhà em có kết quả gì tốt chứ. ta còn lớn hơn em mấy tuổi, hiểu với điều kiện như ta có gì đáng để mà huênh hoang?".

   Trúc bất giác thở dài, "Bởi vì ấy được mà!".

   Thực ra, cuộc hôn nhân của Trúc ảnh hưởng đến niềm tin của trong việc chọn lại người bạn đời, bởi vì hoàn toàn có ý định tái giá. Ly hôn, với là việc riêng của và Ngô Dạ Lai, rộng hơn nữa là chuyện của hai gia đình. nghĩ việc ly hôn trở thành khiếm khuyết gì của mình hoặc nó là vấn đề gì lớn lao đối với người khác. Vì vậy, cái thở dài vừa rồi của hoàn toàn phải vì liên tưởng tới việc ly hôn của mình với y tá kia. Chỉ là ngưỡng mộ cùng là phận đàn bà con nhưng người khác lại có may mắn gặp được người đàn ông quyết tâm vượt qua mọi chướng ngại để được ở bên mình như thế. Còn , vừa làm đạo diễn vừa làm diễn viên trong vở kịch hôn nhân của chính mình.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 22. Chung Tình Với Em

   22.1

   Trong tình , Trúc phó mặc nó cho số mệnh, việc gặp ai hay ai đều được định mệnh an bài rồi.

   Cuộc gặp gỡ mà cả hai bên đều tự nguyện, chỉ là cuộc gặp thôi, thực thể coi là cuộc xem mặt được nên Trúc nhanh chóng cho vào lãng quên. để tâm chuyện đó nhưng có người lại rất để tâm.

   Trúc xem mặt, ngoài Trương Nguyệt ra còn người nữa biết chuyện, đấy là Tiêu Ly. Mặc dù hôm đó ngay sau khi hết giờ làm Trúc liền cùng với Trương Nguyệt, quần áo cũng thay, đủ để thấy coi việc này là việc gì quan trọng. Nhưng khi nhìn theo bóng dáng xa dần, Tiêu Ly liên tưởng ngay đến từ: Bạc bẽo.

   làm thế nào để ngăn cản mình đưa ra những giả thuyết suy đoán về hành động đó của Trúc, chịu đựng được nỗi đơn mình nên sau khi vùng vẫy thoát khỏi gông cùm lại bắt đầu tìm ngay khởi đầu mới. Có lẽ hiểu lầm ngay từ đầu, có thể ô phải là người cần cảm thông. Tự nhiên Tiêu Ly có cảm giác như mình bị lừa gạt. Những tình cảm có chút tôn trọng đối với trước kia, trong những suy đoán có phần ác ý thể kìm nén này của , bị xoá sạch còn dấu tích.

   Việc suy đoán về người mà vẫn luôn đánh giá cao như thế phải là thói quen của Tiêu Ly. Nhưng kỳ vọng của đối với Phùng Trúc, chỉ đơn thuần là với người bạn thôi sao? biết phải thế. Vì vậy, cho dù gắn cho Trúc cái tội lẳng lơ, đoan chính và cố gắng ngăn trái tim hướng về của nhưng cũng thể khiến thấy hết buồn bã.

   Đúng thế, rất buồn. Buồn khi thấy xem mặt, buồn khi thấy cùng cùng về với người bạn học nào kia và đáng buồn hơn cả là, cho dù chê bai thế nào, có liên quan gì đến cũng đều thể thay đổi bi thương rằng: chỉ là sếp của , lại còn thiếu khả năng sưởi ấm.

   cảm nhận được bi thương đó nên lại càng giận bản thân mình hơn. tức giận của xuất phát từ Trúc nên cũng khó có thể tươi cười vui vẻ khi giáp mặt với . Mỗi lần nhìn thấy Trúc là lại khó tránh được việc mặt nhăn mày nhó, đối với người khác còn có thể tỏ thái độ bình thường, hai thái cực này nếu đem ra so sánh khác biệt là quá ràng.

   Hôm ấy, có cuộc hội nghị bị thay đổi ngày giờ, Trúc điều chỉnh lại lịch làm việc nhưng lại nhắc nhở . Tiêu Ly coi đó là ngày quan trọng trong lịch trình của mình, do đó ngày hôm sau đến công ty mà thẳng tới hội trường.   Nếu là trước kia cũng phải chuyện gì to tát, cùng lắm là chuyến vô ích, lỡ thời gian đến công ty thôi. Nhưng lần này, nổi trận lôi đình, "Phùng Trúc, thay đổi ngày giờ việc lớn như thế phải thông báo cho những người tham dự chứ, em làm thế là thế nào?".

   Thấy Tiêu Ly nổi trận lôi đình vào, gọi thẳng vào văn phòng mắng cho trận, Trúc biết là có chuyện ổn, gần đây có việc gì Tiêu Ly cũng hay gây hấn với , mà lần này xem ra là đơn giản rồi.

   Hôm qua, lúc Trúc nhận được thông báo là Tiêu Ly lên cục rồi về thẳng nhà luôn. Gần đây hay phải nhìn bộ mặt khó chịu của Tiêu Ly nên muốn hết giờ lại phải gặp . Có thể tránh được tránh, bớt được bớt chính là đối sách trước mắt của . Tối qua cũng làm hết trách nhiệm khi chỉ gửi tin nhắn thông báo về việc thay đổi lịch làm việc cho . Xem ra là nhận được hoặc đọc được tin nhắn đó nên mới có trận sấm sét ngày hôm nay.

   Với Tiêu Ly, vốn cho rằng hai người xác định được cách giao tiếp.

   Quan hệ giữa hai người về công về tư đều phối hợp khá ăn ý. Thời gian trước đó, còn cảm nhận được khá ràng che chở và bảo vệ của , trong lòng phải là cảm động. Tiêu Ly đột nhiên lại như vậy làm biết rốt cuộc bức bối chuyện gì.

   Nhưng, qua mấy ngày nghĩ ra được gì và thất bại khi cố gắng làm dịu mối quan hệ giữa hai người, Trúc cũng bắt đầu quen với việc sếp cư xử thất thường như vậy. nghĩ lại, liệu có phải mình quá yên tâm tiếp nhận ý tốt của người khác và nghĩ việc người ta đối tốt với mình là chuyện đương nhiên nên quá nuông chiều bản thân, đắc tội với lúc nào hay biết. Nhưng nếu biết có nghĩ nát óc cũng thể tìm ra nguyên nhân.

   Tiêu Ly cũng dễ dàng gì để thấy được vẻ mặt khổ sở của . phản ứng gì, Tiêu Ly kìm được, đập tay xuống bàn cái. Đây cũng là việc trước nay chưa từng xảy ra. Trước kia, cho dù tức giận đến đâu cũng khinh khỉnh bỏ qua, đối với bây giờ cầu trước mắt chỉ là điều tra lại việc. Nhưng hôm nay giận dữ thế này mà lại tìm được chỗ để trút giận.

   Trúc sợ tới mức phải bật ra thành tiếng, "Xin lỗi giám đốc Tiêu, là do tôi sơ xuất". Sai cũng sai rồi, chắc do từ tận sâu trong đáy lòng mình, phân công tư khi đối xử với Tiêu Ly. Công việc làm tốt sao? Trúc hạ quyết tâm, chuyện công cố gắng làm tốt hết mức có thể để thể tìm cớ mà bắt lỗi .

   Tiêu Ly cũng bị giật mình bởi tiếng đập bàn vừa rồi. sao vậy, có đến mức phải thế ? Dù sao Trúc cũng xin lỗi rồi, cũng thấy xuôi, "Em biết là tốt rồi! Chuyện này là sai lầm hết sức mà lẽ ra em nên phạm phải. Em ra ngoài trước ".

   Trúc vâng dạ rồi ra. Tiêu Ly nhìn lòng bàn tay đỏ ửng, lần đập bàn này đập cho tỉnh lại. làm gì thế này? Lại đưa tình cảm riêng tư vào trong công việc, chẳng lẽ vẫn còn là thời tuổi trẻ bồng bột kiềm chế được bản thân, cứ thế để mặc bản thân muốn làm gì làm sao? ràng là ảnh hưởng của Phùng Trúc đối với quá lớn làm sức công phá của cũng lớn theo. Hay là nhốt ấy lại rồi cảm hóa ấy, để ấy thể gây chuyện nữa; Hoặc là loại bỏ ấy, trục xuất ấy khiến ấy có cơ hội nữa. Tiêu Ly xác định xong mục đích, ngọn lửa vô danh phừng phừng bốc lên trong đầu dần dần cũng dịu .

   Đương nhiên, chỉ xác định hai biện pháp khả thi nhất, còn việc chọn biện pháp nào và tiến hành kiểu gì có vẻ như đều là chuyện , cần phải lo lắng.

   Trúc rất kinh ngạc trước cơn thịnh nộ của Tiêu Ly nên cả ngày hôm ấy sống trong lo sợ phập phồng, sợ vị sếp nắng mưa thất thường này giở chứng, có thể gọi gió độc về bất cứ lúc nào. Trước kia, ta giấu kỹ, lộ ra ngoài, thâm sâu khó dò, nụ cười che giấu ngàn dao như thế lại tốt biết bao, cảm giác hôm nay ta là cao thủ chính phái nhưng thực tế lại là đám người trong phái ma giáo, đáng sợ hơn là chỉ có mình có cảm giác ấy.

   Chuyện này thể kể với đồng nghiệp, nên người duy nhất có thể tâm chính là người thỉnh thoảng lại xuất - Thẩm Quân Phi.

   Khi kể, Trúc tỏ vẻ bất bình phẫn nộ quá mức, chỉ rất thắc mắc biết rốt cuộc mình làm sai ở đâu làm người nghe là Thẩm Quân Phi cũng chỉ biết nghe và để mặc cho xả.

   Với vị sếp này của Trúc vô hình chung làm được việc tốt. Phùng Trúc toàn tâm toàn ý tập trung cho công việc chính là liệu pháp chữa trị vết thương lòng vô cùng hiệu quả. Cho dù mở miệng nhắc đến Ngô Dạ Lai và bóng đen của việc ly hôn cũng dần dần tan biến, nhưng, bất kể là trong ngôn ngữ hay hành động, đôi lúc cũng như bị gián đoạn, mà giây phút thất thần đó chính là vì nguyên nhân kia, chỉ là chịu thừa nhận thôi. cố tỏ ra bình thường như có chuyện gì làm người khác tưởng sống rất tốt, nên cũng đành hùa theo để có thể tiếp tục sống cách bình thản.

   "Phi Nhân, xem nếu em về quê học tiếp có được ?"

   Nhẫn nhịn chịu đựng phải là kế lâu dài. thay được sếp đành thay đổi công việc hoặc thay đổi hẳn cách sống.

   làm mấy năm rồi, nhân lúc cảm thấy buồn phiền này mà quay về với sân trường lớp học, chắc tốt hơn rất nhiều. Chỉnh vì Trúc có suy nghĩ này, nên dù có phải đối mặt với soi mói dò xét của Tiêu Ly, cũng cảm giác nhàng như gió thoảng mây trôi nếu ức chế, tủi thân tới mức "thổ huyết" rồi.

   Trước kia cũng phải chưa từng chịu ấm ức nhưng biết tại sao, cảm giác ấm ức mà Tiêu Ly gây ra làm rất khó chịu, cứ như có cảm giác bị bạn bè phản bội vậy. biết từ khi nào quan tâm đến Tiêu Ly như người bạn và cũng mong muốn được quan tâm như vậy.

   Thẩm Quân Phi buồn để ý đến câu hỏi vô lý đó của Trúc, khác biệt giữa nhất thời và cả đời, tin cần phải giải thích cũng hiểu ra nhanh thôi.

   Đương nhiên, Phùng Trúc đúng là ngẫu nhiên nghĩ đến phương án ấy nhưng cũng quên rất nhanh vì đãi ngộ được cải thiện. Tiêu Ly đột nhiên lấy lại tác phong lạnh lùng, trở lại tác phong của đại gia. cố để làm khó Trúc nên cuộc sống của dễ chịu hơn nhiều, ý định ra cũng dần dần tan biến.

   Tiêu Ly suy nghĩ rất nhiều và quyết định vẫn nên lời xin lỗi với Trúc trước. Phá hỏng mối quan hệ chỉ cần phút chốc là có thể làm được, nhưng nếu muốn cải thiện mối quan hệ ấy chưa chắc ngày có thể thành công ngay. Vì thế, vào buổi sáng, Trúc phát ra có chiếc hộp nho bàn làm việc trong phòng mình, mở ra xem thấy lọ nước hoa Guess. Trúc chau mày, cũng chỉ có Tiêu Ly mới nghĩ ra chiêu này để làm hòa với .

   cũng đoán được đại khái ý của , đây đúng là loại nước hoa vẫn thường dùng. Mùi hương cũng là mùi thanh vẫn thích nhưng lại có nhược điểm là thời gian lưu mùi kém, vì vậy chỉ mua có lần. Đấy là Chuyện xảy ra trước khi đến thành phố J rồi, ngờ Tiêu Ly vẫn còn nhớ và còn biết lợi dụng nó để làm cầu nối.

   Quả nhiên, bên trong có kẹp tấm thiệp , "Mong rằng khi mùi thơm lan tỏa, nó đem lại cảm giác thư thái cho em", từng câu từng chữ, đủ cho thấy rất có thành ý.

   Vì vậy, tối đó Trúc phản đối việc lên xe cùng với Tiêu Ly, sếp giơ ra cành ô liu1 dù thế nào cũng thể phủi sạch ý tốt của người ta được.

   Thả mình trong tiếng nhạc du dương êm dịu, có muốn thả lỏng hưởng thụ cũng khó.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   22.2

   "Lời xin lỗi của có hiệu quả ?"

   Vừa mới thả lỏng chút, Trúc lập tức lấy lại cảnh giác, con người có thể hô phong hoán vũ, thay đổi trong chớp mắt ngồi trước mặt sao có thể dễ dàng nới lỏng cảnh giác thế chứ, "Làm gì đến mức phải xin lỗi chứ? Em nhận được quà rồi, cảm ơn ".

   Gọi món xong, Tiêu Ly đột nhiên hỏi, "Em cảm thấy con người như thế nào?".

   Trúc biết tại sao 1ại hỏi như thế nên đành trả lời cho qua chuyện, "Rất tốt!". xong mới phát ra khả năng nịnh bợ của mình cũng có thể đạt tới độ chân thành như thế. Cảm giác của dành cho Tiêu Ly thể chỉ dùng từ "tốt" là có thể hết được. Đương nhiên, cũng có gì là tốt mà là ấn tuợng của về quá phức tạp, thể , hai câu là có thể hết được.

   Tiêu Ly hỏi ngay: "Ồ, tốt thế nào?".

   Trúc đành phải liệt kê, "Có năng lực, luôn đầu trong công việc, thận trọng, quan tâm đến cấp dưới, nề hà với cấp ". quyết định chỉ nhận xét đơn thuần góc độ công việc, Tiêu Ly cư xử thế nào, đâu phải việc nên đánh giá.

   " phải bảo em đánh giá biểu trong công việc, muốn hỏi em thấy sao về con người ?"

   Tiêu Ly dễ dàng để cho đánh tráo hai khái niệm. Hôm nay ra tay hành động quyết thể về tay .

   Trúc nhìn sắc mặt của Tiêu Ly. chẳng để lộ điều gì, khi tay vẫn gõ lên mặt bàn, nhìn như để ý gì. Nhưng Trúc biết, chắc chắn rất coi trọng câu trả lời của , đây là động tác thường làm khi đối mặt với những việc lớn.

   Xem ra vội vàng quá lại hỏng việc, Trúc đành phải : "Em tiếp xúc với nhiều hơn trong công việc nên những chuyện khác em tiện đánh giá", nhưng xem chừng tiện cũng phải rồi, " thông minh, kiên định, có sức hấp dẫn và cũng rất thu hút. rất hài hước, đôi lúc cũng khá chu đáo. Khắp trong ngoài công ty, tiếng tăm của đều rất tốt", thêm vào câu cuối cùng, ràng là nghe khách quan hơn.

   Đúng là có rất nhiều người thăm dò hỏi về chuyện của sếp, đến những điều kiện khác, chỉ riêng việc ở tuổi của mà ngồi được ở vị trí này, đương nhiên có rất nhiều người nhòm ngó. Nhưng với chuyện riêng tư của cấp , có đắc tội với người ta cũng vẫn thận trọng ngậm chặt miệng.

   Tiêu Ly hình như cũng thấy hứng thú với câu cuối cùng của : "Tiếng tăm à?".

   Trúc gật đầu, tin là có thể hiểu ý nghĩa của từ "tiếng tăm" đó. định kể ra có những ai quý . can thiệp vào chuyện riêng của cấp là nghiệp vụ thiết yếu đầu tiên để bảo toàn tính mạng.

   "Trong đó có em ?", câu hỏi của Tiêu Ly làm Trúc bất ngờ.

   "Em? Nếu em có suy nghĩ đó cũng yên tâm để em ngồi vào vị trí này đâu", điều kiện của tốt, điều này ai cũng biết nhưng họ lại biết, có tốt cũng phải phù hợp mới được.

   Câu trả lời này, Tiêu Ly thấy ngạc nhiên, chỉ có điều thấy hơi thất vọng. Nếu như chần chừ lát rồi mới trả lời cảm thấy dễ chịu hơn.

   "Phùng Trúc, có hứng thú với những người xuất sắc trước giờ chỉ hứng thú với người mà mình chọn."

   Tiêu Ly dừng tiết tấu bàn lại, định tiếp Trúc lên tiếng ngắt lời , "Giám đốc Tiêu, người ta mang thức ăn ra kìa, cẩn thận nhé".

   Mặc dù Phùng Trúc có nhiều kinh nghiệm được người khác theo đuổi, nhưng cũng may có kinh nghiệm lần bị người bạn thân thổ lộ tình cảm. Tiêu Ly tới mức này, phải tự mình khen mình nhưng nếu để tiếp tục hết, " thành công cũng thành nhân" rồi.

   Tiêu Ly đúng là người kinh hãi trước những biến cố. mỉm cười, ngồi dựa người vào thành ghế, đợi thức ăn được bày ra xong liền ra hiệu cho Trúc là có thể bắt đầu ăn rồi. Cứ như những lời trước đó chỉ đơn thuần là tán gẫu, có tiếp tục hay , với hoàn toàn phải là vấn đề gì nghiêm trọng.

   Trúc cũng vui vẻ làm con đà điểu, mặc dù biết, việc bị kéo ra ngoài chỉ là vấn đề thời gian.

   Quả nhiên, vừa buông đũa xuống Tiêu Ly bất ngờ tấn công.

   "Phùng Trúc, trước khi ý thức được có lẽ rất thích em mất rồi", khi câu này, Tiêu Ly lại nhìn Trúc mà nhìn vào đôi bàn tay đan vào nhau vì căng thẳng của , sau đó mới ngẩng đầu lên nhìn : " cần với về suy nghĩ của em ngay đâu, cũng đừng vội vạch ranh giới với . Đôi khi, muốn biết chính xác điều mình nghĩ, còn khó khăn hơn là đoán suy nghĩ trong đầu của người khác đấy".

   Trước mặt Tiêu Ly, mặc dù có quan hệ cấp cấp dưới nhưng về mặt tâm lý, có cảm giác ngưỡng mộ như đối với Ngô Dạ Lai, chuyện với có vẻ bình tĩnh ôn hòa hơn, và cũng diễn đạt được chính xác những gì mình muốn hơn.

   "Em đồng ý. Nghĩ gì, muốn gì, cho dù đó có là suy nghĩ của chính mình nữa, đôi khi cũng phải phân tích kỹ lưỡng mới biết được", chính xác, con người ta có lúc dễ thay đổi, luôn bị chính bản thân mình che mắt. Trúc cũng đồng ý với quan điểm này của Tiêu Ly, "Nhưng vấn đề này em cần suy nghĩ".

   Trúc cảm thấy chuyện tình cảm của mình thuận lợi, phần lớn đều là lỗi của , nhưng Ngô Dạ Lai cũng sai vì mềm lòng, mềm lòng đó cứ dùng dằng kéo dài làm hai người phải có tình cảm với nhau. Dù hẳn là , nhưng vẫn phải đối mặt với thứ tình cảm đó, đối phó bằng cách kết hôn, đối phó để sống. từng phải trả giá cho chuyện đó nên muốn gây ra bất kỳ chuyện gì khiến Tiêu Ly hiểu lầm.

   "Em có bất kỳ suy nghĩ nào khác đối với , cho dù có suy nghĩ thế nào cũng thể thay đổi được."

   Tình với Trúc là kiểu của tiếng sét ái tình. Đương nhiên, tiếng sét ái tình này lại quá câu nệ vào việc gặp gỡ, mà quan trọng là người ấy trong giai đoạn nào đó, nhưng cũng phải là sau khi đồng ý tôi tình nguyện là có thể cùng nuôi dưỡng nó trưởng thành lên trong cuộc sống. Với tình , Trúc phó mặc nó cho số mệnh, việc gặp ai hay ai đều được định mệnh an bài rồi. Dựa vào nỗ lực để đạt được sao có thể gọi đó là tình ?

   Đương nhiên, Trúc hoàn toàn phủ nhận là Tiêu Ly rất hấp dẫn. Trong những lần gặp gỡ tiếp xúc trước kia, phải có những giây phút ngã lòng và quý mến . Nếu như tiếp xúc với nhau lâu dài, chưa chắc phải là có cơ hội để .

   Nhưng cũng cần có điều kiện tiên quyết, chính là tôn sùng tình , ít nhất với Trúc là như thế. Trong tiếng sau cùng của ấy rất ràng: "Đừng cố tìm người nào hơn người trước rồi mới bắt đầu lại, chỉ cần có chút liên quan như thế là được rồi. Mục đích phải để ai đó mà là để lấy lại tinh thần, để sau này nếu có thể lại được ai đó những ngày hạnh phúc qua cũng làm tâm hồn trở nên ấm áp".

   Nghe giọng điệu của ấy chắc là bắt đầu rồi đấy. Kỳ nghỉ gần đây chẳng nhìn thấy bóng dáng của ấy đâu, lúc nào cũng thấy du lịch, biết ấy hâm nóng bản thân hay ai đó rồi? phán đoán của Trúc nghiêng về vế sau nhiều hơn. Thạch Chỉ nghĩ chắc chắn lần nữa cũng vẫn hạnh phúc như lần đầu nên mới khuyên như thế.

   Tiêu Ly ngồi đó, tự nhiên biết nên gì. Trúc cần suy nghĩ dù chỉ giây từ chối rồi, biết còn có thể gì. phải liệu trước việc từ chối, chỉ là ngờ hề từ chối cách khéo léo hay cho chút thể diện để tự rút lui.

   Xe đến tiểu khu đừng lại.

   "Phùng Trúc, em hề nghĩ gì khác với tôi, hay là nghĩ gì khác với tất cả những người khác giới khác trừ ta?"

   "Có khác biệt gì sao?"

   "Khác biệt là ở chỗ, em bao giờ nghiêm túc nghĩ đến việc sống cùng tôi chưa?"

   Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, Tiêu Ly tìm lại được tự tin vốn có, cũng tìm lại luôn những lời muốn diễn đạt. hoàn toàn phải muốn khuyên chấp nhận , chỉ hy vọng có thể nhìn thẳng vào vấn đề chứ phải cứ chìm đắm mãi trong những tâm trạng cũ. Tinh thần đầy nhiệt huyết trong công việc hề lay chuyển được trái tim , niềm vui của Trúc như bị nén dưới chân núi, còn dấu tích gì nữa.

   Trúc hơi kinh ngạc trước nhạy bén của Tiêu Ly. Đúng là hề có bất kỳ ý nghĩ nào khác đối với người khác giới, bao gồm và cũng bao gồm cả Ngô Dạ Lai. Nếu kết quả của tình cuộc hôn nhân như thế, thà ôm mộng tưởng gì mà chỉ rồi từ bỏ thôi.

   cũng định trả lời Tiêu Ly liệu có nên tách biệt về suy nghĩ hay , với cũng chẳng có gì khác biệt. Nhưng nhìn sắc mặt của Tiêu Ly, đành phải nuốt những lời định vào trong lòng. Đây phải là người nào khác mà là cấp của , xử lý khéo léo để cảm thấy bị mất mặt người chịu thiệt chẳng phải là hay sao?

   Tiêu Ly thấy ngập ngừng định rồi lại thôi, trong lòng biết ngay lúc này thể đưa ra câu trả lời khác, khác biệt chỉ là mức độ từ chối nặng hay hơn thôi, "Thôi muộn rồi, về nhà nghỉ . Chuyện này vội được".

   ràng biết vết thương lòng của Trúc còn chưa khép miệng mà vội vàng ra, Tiêu Ly phải có suy tính. So với việc tấn công vào lúc nó vững chắc như thành đồng thà nhân cơ hội này thâm nhập vào, có vẻ khả năng thắng cao hơn. Nhưng ngờ là tình hình lại ràng đến thế. Trong tình cảm, Phùng Trúc hề hồ đồ. Vì vậy, chỉ có thể tự tự nghe để giữ lại cho mình chút hy vọng, dù biết rằng niềm hy vọng đó mong manh và xa xôi.

   Ghi chú: (1 ) Cành ô liu: Biểu tượng cho hòa bình.
   sanone2112 thích bài này.

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 23. Từ Đó Về Sau Đều Là Thiên Vị

   Trong bóng tối, đôi mắt sáng lấp lánh, trong ánh mắt chứa đựng rất nhiều những suy tư mà thể hiểu.

   Chuyện xảy ra tối hôm đó, cả hai người đều cố ý che giấu, lờ nhắc đến. Tiêu Ly vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ ý định với Trúc nhưng muốn ép , như thế những làm chuyện này bại lộ mà còn tạo ra đề tài cho mọi người xung quanh bàn tán. Dù nhắc đến nhưng cả hai cũng đều ngầm hiểu, tiếp theo thế nào, tự biết sắp xếp.

   Trúc cho rằng, những chuyện liên quan đến công việc đều thể đùa.

   Vì vậy, thái độ của khi cư xử với sếp vẫn nghiêm túc như trước kia. Nhưng biết tránh được có thay đổi để tình cảm cá nhân xen vào công việc, xem ra càng trở nên đáng sợ hơn.

   Cuối tuần, Trúc nhờ xe của Thẩm Quân Phi về nhà, đường về như người mất hồn. Thẩm Quân Phi cũng đành từ bỏ ý định chuyện trò cùng , mở radio nghe chương trình giao thông rồi chăm chú lái xe.

   Trúc hồi phục lại tinh thần nhờ những thông tin về các biển số xe vi phạm luật lệ giao thông, "Sao em cứ có cảm giác như taxi vậy nhỉ? lại có thể nghe những tin tức kiểu này, phục ".

   "Hôm nay hơi mệt, yên tĩnh quá sợ mình ngủ gật mất", trong nhà máy xảy ra chút chuyện nên mình phải thức liền mấy đêm.

   "Sao sớm", Trúc thấy lo lắng, tuy hôm nay thời tiết rất đẹp, trời cũng còn sáng nhưng thời gian này là giờ cao điểm đường cao tốc, việc phản ứng nhanh hay chậm rất ảnh hưởng đến an toàn, "Chúng ta có thể tàu hoặc mai về cũng sao mà!".

   Thẩm Quân Phi đưa tay ra tắt radio, "Nếu em thấy lo lắng hãy chuyện với , ra khỏi đường cao tốc là sắp về đến nhà rồi".

   Trúc vẫn bỏ qua cơ hội giáo dục về an toàn giao thông, "Lái xe sau khi uống rượu hoặc trong lúc mệt mỏi là điều cấm kỵ, đừng với em là biết. Hành vi của lúc này là coi mạng người như cỏ rác đấy".

   "Hừ, ai là cỏ rác? Em đừng căng thẳng quá như thế lái xe bao nhiêu năm rồi, tự biết phải làm thế nào", Thẩm Quân Phi vốn dĩ nghĩ chuyện này có gì nghiêm trọng.

   "Em là cỏ rác chứ còn ai! Mà chừng còn ai xui xẻo bị đâm phải cũng thành cỏ rác rồi. chết đáng thương mà chỉ tội nghiệp cho bọn em thôi."

   xong, Trúc tự nhiên cảm thấy có gì đó ổn. Thẩm Quân Phi phá lên cười, "Phùng Trúc, sao chuyện gì em cũng dám thế nhỉ?", cuộc đối thoại này hoàn toàn phải do sắp đặt ngờ tiện miệng vu vơ thế mà cũng tạo ra hiệu quả bất ngờ. Kiểu đùa quá đáng như thế, chưa bao giờ dám với Trúc.

   Trúc lập tức hiểu là Thẩm Quân Phi cười cái gì. Ngượng vẫn ngượng nhưng Trúc, phải là đứa trẻ hiểu chuyện, cuối cùng cũng ngượng quá hóa giận, "Cười , cười , đối với kẻ có văn hoá, hiểu biết như em đúng là thừa rồi!".

   Thẩm Quân Phi lại phá lên cười trận nữa rồi mới làm mặt nghiêm túc đáp lại: "Phùng Trúc, nếu em thoáng như thế chắc chắn phải gặp nhiều đau khổ như giờ".

   Trúc gật gật đầu, ra vẻ tiếp thu lời giáo huấn đó, "Đúng, nếu em mặt dày, vô tâm ngày nào cũng sống rất vui vẻ rồi". phải biết gần đây mình hay thích sa đà vào những vấn đề nhặt, tách mình ra sống vò võ độc làm cuộc sống của những người bên cạnh bị dồn vào hỗn loạn, người đầu tiên bị dồn vào vòng luẩn quẩn đấy chính là Ngô Dạ Lai.

   Chuyện những bức ảnh, Trúc kể với bất kỳ ai. luôn nghĩ nếu để người khác biết được, ly hôn vì chuyện mất mặt đó thà chết còn hơn. Lúc ly hôn hình như cũng rất hợp tình hợp lý nhưng giờ nghĩ lại, cũng chỉ có mỗi chuyện đó mà thôi.

   Đúng như những gì mẹ , thời gian lâu dần chuyện gì rồi cũng qua . Nếu như chưa chia tay, sợ là giờ này lại vui vẻ như có chuyện gì rồi, mặc dù những lúc được gọi là vui vẻ cũng chẳng thấy được điều đó mấy. Trúc thể biết được cảm giác lúc này trong lòng mình, biết là còn nỡ dứt hay là thấy mình có chút may mắn nữa?

   Trúc lắc đầu, ngăn cho mình nghĩ tiếp. Dù thế nào nữa, cùng lắm cũng là hai người còn nợ nần gì nhau, sao Ngô Dạ Lai có thể biến thành người bị hại được chứ? Có hay với cũng đều giống nhau cả. Phùng Trúc, đừng tự coi mình là đĩa thức ăn như thế, có được ? Trúc thầm nhắc nhở bản thân.

   "Nhìn cũng chưa ngốc lắm đâu, em còn phải cố gắng nhiều", Thẩm Quân Phi cười như biết nghĩ gì, tỏ ra rất kiên nhẫn.

   "Nếu em ngốc tốt, đỡ được bao phiền phức."

   "Lão sếp lại gì em hả?", ở văn phòng của Thẩm Quân Phi, mọi người đều quen gọi như thế nên cũng chụp mũ cách xưng hô đó lên đầu tất cả những cấp khác có cấp bậc khác nhau.

   Trúc kéo cửa xe lên rồi mới trả lời, "Còn đáng sợ hơn cả thế, ta ta thích em". Những lời như thế này, thể thò đầu ra ngoài cửa xe mà hét toáng lên được.

   Thẩm Quân Phi thấy bất ngờ, chàng Tiêu Ly đó rất bình thường, cổ quái mới là lạ, "Chuyện thần kỳ gì xảy ra thế. Chẳng phải ta còn thực ách cai trị độc tài với em nữa sao?".

   "Em phải làm thế nào đây, em muốn làm nữa", Trúc kìm được bĩu môi. Các chiêu trò của chàng cấp này xuất liên tục, trong nháy mắt biến từ vai trò kẻ bóc lột trở thành người hâm hộ, làm kịp thích ứng và tiêu hoá.

   "Thế đừng làm nữa", Thẩm Quân Phi nghĩ lúc rồi , "Nếu em định đáp lại ta chắc chắn cũng thể lấy lòng ta được rồi. Tình hình của em bây giờ khó có thể xin chuyển sang chi nhánh khác, làm việc với nhau mà phải ngại ngùng như thế, thà nghỉ luôn cho xong".

   "Như thế chẳng phải em là kẻ rất bất hạnh sao?", dù Trúc biết những gì Thẩm Quân Phi đều là , với tình hình nay, muốn có những ngày vui vẻ bên cạnh Tiêu Ly e là điều thể. Nhưng lại luôn cảm thấy nếu vì chuyện này mà xin nghỉ việc ấm ức, vẫn ôm mộng, nếu mình nhẫn nhịn, thời gian trôi mọi việc đâu lại vào đấy.

   Trúc về nhà để thay đổi khí và nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Mấy ngày hôm nay giáp mặt với Tiêu Ly, hay làm gì đều phải cân nhắc kỹ, mệt mỏi đến mức khiến các tế bào của cũng muốn đình công. Về đến nhà, mẹ lại mang bộ mặt đầy tâm , làm thể bật dậy khỏi chiếc giường mềm mại của mình.

   "Mẹ sao thế, ở nhà xảy ra chuyện gì sao?"

   "Chuyện các con ly hôn vẫn chưa với ông bà bên ấy phải ?", lời của mẹ tuy là câu hỏi nhưng lại mang ngữ khí khẳng định.

   " ấy bảo để ấy , cần con phải lo", bên bố mẹ mình, rồi nên cũng thúc giục Ngô Dạ Lai nữa. Bao giờ với người nhà, ấy phải tự sắp xếp, liên quan gì đến .

   giảm bớt tần suất gọi điện cho bố mẹ chồng, nhưng hai tuần vẫn gọi lần, thỉnh thoảng bố mẹ chồng cũng gọi cho nên vẫn giữ liên lạc suốt.

   biết Ngô Dạ Lai về nhà lần, nhưng chỉ ở đêm rồi lại quay về doanh trại. Tối đó mẹ chồng gọi điện thoại bảo về, còn bảo Ngô Dạ Lai đích thân chuyện với . Bắt đầu từ lúc mẹ chồng gọi ra nghe điện thoại, Trúc cảm thấy tim mình đập mạnh đến mức ống nghe rung muốn rớt xuống đất, đến khi cất giọng đến thở cũng dám thở, chỉ sợ phát ra căng thẳng quá mức của mình.

   Cũng may Ngô Dạ Lai chỉ gọi tiếng, sau đó im lặng. đáp lại tiếng, cũng biết nên gì cho phải. Hai người im lặng giữ ống nghe như thế lúc, mới : "Ừ, biết rồi, em phải cẩn thận, liên hệ với em sau".

   Đương nhiên Trúc nhận được cuộc điện thoại gọi lại sau đó của . Mặc dù biết câu đó giống với câu "Hôm khác cùng ăn cơm nhé", câu mang ý khách sáo đầy chuẩn mực, nhưng vẫn vì thế mà lo lắng mất thời gian. lo gọi lại lại biết nên gì, phải lạnh lùng hay thản nhiên trả lời ? Điều khiến lo lắng hơn cả là liệu có gọi lại ?

   Mẹ nhíu mày, "Nếu ngay đợi thời gian nữa hãy ".

   "Sao lại thế ạ?"

   "Hôm nay, mẹ và bố con đến bệnh viện lấy thuốc gặp bố chồng con, ông 幠nói mẹ chồng con nằm viện. Bố chồng con lúc ấy vội vàng về nhà lấy đồ gì đó rồi còn phải quay lại mua cơm cho mẹ chồng con nữa. Bố mẹ cũng chẳng hỏi thăm được mấy câu. Ông ấy chỉ dặn dặn lại là được với con, sợ vợ chồng con lo. Mẹ băn khoăn mãi, chắc chắn các con chưa gì cho ông bà bên ấy biết. Mẹ và bố con định ngày mai vào viện xem có thể giúp được gì , dù sao bố mẹ ở nhà cũng rảnh mà. Trước kia, mặc dù hai gia đình ít lại với nhau, nhưng bố mẹ chồng con cả bà nội chồng con nữa đều là những người rất tốt, đối xử với con cũng tốt nữa, dù sao cũng từng là người nhà..."

   Mẹ tiếp nhưng Trúc hiểu, chắc mẹ nghĩ việc ly hôn lần này là lỗi của , nếu có thể làm được gì đó cho Ngô Dạ Lai mẹ cảm thấy dễ chịu hơn.

   "Mẹ, mai bố mẹ cứ vào thăm , con cũng vào xem sao", Trúc xong liền ra ngoài, "Là viện đúng ạ?". Ở đấy bố mẹ có người quen nên thường đến mua thuốc.

   Sức khoẻ của mẹ chồng vẫn luôn thất thường, huyết áp cao lại thêm bệnh tim, tuy đều là bệnh của người già nhưng cũng đến lúc phải vào viện điều trị rồi, thế mà lại chịu với các con. Đây chắc là ý của mẹ chồng . Bà là người mạnh mẽ, thích gây phiền phức cho người khác, dù có bị đau ốm bệnh tật gì, lúc nào bà cũng coi là chuyện bình thường.

   đường vào viện, Trúc nghĩ đến việc phải gọi điện cho Ngô Dạ Lai. Cũng may tắt máy nên cuộc gọi nhanh chóng được kết nối.

   "Ngô Dạ Lai, là em đây", Trúc nghe "Alô" tiếng rồi vội vàng , "Mẹ vào viện rồi, tình hình cụ thể thế nào em cũng chưa , bố mẹ em vô tình gặp bố ở bệnh viện. Giờ em đường vào đó, bao giờ có thể về được?". Mấy câu trước còn có chút bình tĩnh, nhưng câu cuối cùng theo thói quen để lộ ra lo lắng của mình. Mọi chuyện trước kia trong nhà dù trông chờ gì được vào , nhưng những việc lớn đều do quyết định.

   "Em đừng lo lắng quá", Ngô Dạ Lai biết Trúc bắt đầu căng thẳng, " xin nghỉ phép, tranh thủ về nhà ngay. luôn mở máy nên có chuyện gì em gọi lại cho ".

   "Được, em đến nơi rồi, có gì lát nữa ", Trúc thấy bình tĩnh trở lại, có thể về tốt rồi.

   Đến bệnh viện mới biết mẹ chồng phải phẫu thuật. Mẹ chồng , trong cổ họng bà có khối u nhưng đau cũng ngứa, bà cứ nghĩ chỉ là u nang bình thường nên để ý. Thời gian trước phát ra khối u có vẻ phát triển to lên, nuốt khó khăn hơn nên mới quyết định vào viện để cắt. Ban đầu, cứ nghĩ có thể làm tiểu phẫu xử lý nhanh nên thông báo cho các con. Vào viện, đợi làm loạt các xét nghiệm xong bệnh viện mới phải nhập viện để đợi sắp xếp phẫu thuật.

   "Sao con lại về kịp? Chuyện này phải trách ba con, ràng gì cả. Mẹ chỉ làm tiểu phẫu thôi, nếu nhập viện họ cũng báo viện phí cho mình, cho nên mẹ cứ để treo giường ở đây. Mấy hôm trước mẹ có nằm viện đâu, tiêm xong là về nhà nghỉ. Con với Tiểu Lai rồi à?", tuy mẹ chồng miệng cần các con về, nhưng có thể thấy bà vui ra mặt khi cả con dâu và con trai đều về được.

   "Vâng, ấy đường về rồi ạ". Khi bác sỹ vào khám Trúc đến phòng trực ban để hỏi thăm về tình hình bệnh trạng của mẹ chồng , hoàn toàn đơn giản như những gì bà . Khối u của bà nằm tuyến giáp, cần phải cắt bỏ, sau đó phải chụp cắt lớp để tiến hành xác định bệnh lý rồi mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng về tình trạng và tính chất của khối u đó.

   hành lang người lại đông, hơn nữa thể ràng qua điện thoại được, có khi còn làm lo lắng hơn, đành phải gửi tin nhắn cho Ngô Dạ Lai, "Ngày mai mẹ phẫu thuật khối u ở tuyến giáp. Phòng 417 bệnh viện lão ".

   Vừa gửi tin nhắn xong, mới được hai bước Ngô Dạ Lai gọi điện lại, " lên tàu rồi, em đợi hay về nhà trước?".

   "Em đợi ."

   vừa ngắt điện thoại vừa hay đến cửa phòng bệnh. Phòng có sáu giường bệnh, lại còn kê thêm hai cái giường, căn phòng lớn, mà đông người, điều kiện thực rất kém.

   "Con ăn cơm chưa? ăn cơm trước . Thức ăn ở căng tin dưới nhà làm cũng được lắm. cần phải ở lại nhiều người như vậy đâu", mẹ chồng giục .

   Nhìn cách cư xử của mẹ chồng, bà quả coi chuyện phẫu thuật là gì to tát, Trúc cũng dám để lộ ra căng thẳng nên nghe lời xuống dưới nhà ăn cơm. Cũng phải gọi điện báo cho mẹ tiếng, chắc bố mẹ chờ cơm.

   Ăn cơm xong, khuyên bố chồng về nhà nghỉ để mình ở lại với mẹ chồng. Buổi tối phải tiêm nhưng sáng sớm mai phải làm xét nghiệm trước khi phẫu thuật, tối nay bà phải nằm lại phòng bệnh.

   Mẹ chồng nằm giường, vui vẻ cười với Trúc. Tính mẹ chồng vốn hay , thỉnh thoảng có đề tài gì đấy hứng thú lắm bà mới vài câu. Trúc chọn những chuyện thú vị trong công việc kể cho mẹ chồng nghe làm mọi người xung quanh đều cười theo rất vui vẻ.

   "Mẹ, con mệt đâu", Trúc giữ nguyên tắc ít sai ít, bắt đầu chuyển đề tài sang Ngô Dạ Lai.

   Mẹ chồng lại : "Ngồi xe về vội như thế sao mệt được chứ? Con cũng về nhà . Ở đây cũng chẳng có việc gì, Tiểu Lai chắc nửa đêm là về tới nhà rồi, sáng sớm mai các con hãy vào".

   Trúc chịu , sau đó mẹ chồng phải xuống giường đẩy ra cửa, "Mau về , ở đây có chỗ cho các con ngủ đâu. Sáng mai khi nào làm phẫu thuật xong, các con muốn ở lại với mẹ ở. Đừng quên gọi điện cho Tiểu Lai, bảo nó về thẳng nhà nhé".

   Trúc đứng lúc ở hành lang bệnh viện rồi mới về nhà. Sao hiểu được lo lắng của mẹ chồng ? Chắc chắn là vì muốn hai vợ chồng có chút thời gian riêng ở bên nhau, chứ muốn họ chỉ ngồi lì ở bệnh viện chăm bà. Nếu bố mẹ chồng biết họ ly hôn, nhất định rất sốc. Buổi tối chắc chắn phải về nhà bố mẹ chồng ở, trước và sau khi phẫu thuật thể để bố mẹ chồng lo lắng được.

   Ngô Dạ Lai về đến nhà là hai giờ sáng. Nhìn thấy Trúc ở trong phòng, mới thở phào nhõm. Phùng Trúc vẫn lo lắng cho , vẫn làm tròn bổn phận của người vợ. Nghĩ đến đây kìm được tiến gần lại thêm mấy bước, đứng ở đầu giường.   Trúc chưa ngủ được, phải hơn nửa năm rồi, mới lại trở về căn phòng xưa, lại biết Ngô Dạ Lai sắp về sao có thể ngủ được. Đợi đến khi trong phòng nghe thấy bất kỳ tiếng động nào nữa, Trúc mới mở mắt, ngờ lại nhìn thẳng vào đôi mắt Ngô Dạ Lai nhìn chăm chăm. Trong bóng tối, đôi mắt sáng lấp lánh chứa đựng rất nhiều những suy tư mà thể hiểu. Nhắm mắt lại, mở mắt ra lần nữa Ngô Dạ Lai còn đứng trước mặt nữa, dường như những hình ảnh vùa rồi chỉ là do tưởng tượng.

   lúc sau, Ngô Dạ Lai nằm xuống bên cạnh , lún cả phần giường. im lặng gì, chỉ đưa tay ra, sờ được vào tay nắm chặt lấy. Là sợ chăng? Trúc giơ cánh tay khác ra, khe khẽ vỗ về, an ủi . Như vậy, họ nằm trong tư thế là Trúc vòng ôm Ngô Dạ Lai, nhìn khá kỳ lạ. Nhưng lên tiếng, cũng cử động.

   Dần dần, Trúc cảm thấy hơi buồn ngủ, đầu nghẹo sang bên, áp sát vào . Trán rất ấm, lại cứng cáp nên dựa vào có cảm giác dễ chịu cho lắm. Trúc muốn rút tay về cho đỡ mỏi nhưng chịu buông ra. biết từ lúc nào, cánh tay vòng ra phía sau ôm vào lòng mình. Trúc vỗ vào tay , giờ thành vật trang trí chứ mang nhiều tác dụng thực tế nữa.

   Ly hôn cũng ly hôn rồi, cần phải thuận theo ý để lấy lòng nữa. Tay thể cử động nên Trúc chà chà đầu mình vào ngực cho đỡ ngứa. Sau đó kiên quyết rút tay về, còn quên dùng khuỷu tay huých cái. Cử động chút phải dùng sức mạnh toàn thân, có lúc còn phải đạp vào chân để mượn lực. Vì vậy, ngay sau khi hai tay được giải phóng nằm cong như con tôm trong lòng . Ngô Dạ Lai chỉ cần khẽ quờ tay là ôm gọn con tôm đó vào lòng, chỉ là cách thức thay đổi mà thôi.

   " làm gì vậy?", Trúc cố nén thấp giọng kêu khẽ, "Mau buông tay ra!".

   Ngô Dạ Lai nghe như hiểu vừa gì, thậm chí còn ôm chặt hai vai hơn, "Đừng làm ồn, mai còn phải dậy sớm nữa".

   Trúc thầm nghĩ, ai chẳng biết mai phải dậy sớm chứ? Nhưng phàm là người có chút phong độ, à , chỉ cần có chút kiến thức thông thường thôi cũng biết, tình hình tối nay thế này nên nhường giường cho mới phải, đúng sao? nhường thôi cũng phải được nghỉ ngơi ở điều kiện tử tế, nhưng cũng cần lộ ý muốn chiếm hữu đến mức này chứ, đồ giường cũng được tính là của hết sao?

   định thêm điều gì đó tiếng ngáy nhè vọng lại từ phía sau. Trúc quay đầu lại nhìn thấy ngủ rất say, đôi lông mày thường nhíu chặt nay cũng giãn ra. Nhìn ở tư thế hoàn toàn chút phòng bị như vậy, có vẻ trẻ trung hơn nhiều hợp với phong thái ở tuổi này hơn. biết tại sao, nhìn bộ dạng Ngô Dạ Lai lúc này, trái tim Trúc như thắt lại thốt lên lời.

   Quay đầu lại, Trúc nhàng nhấc đầu khỏi cánh tay , khe khẽ nằm xuống giường, đặt cánh tay Ngô Dạ Lai dưới gáy để tránh đè vào tay . Nhưng tư thế này dễ chịu chút nào, lại còn phải gồng lên để giữ thế, chẳng mấy chốc gáy Trúc mỏi cứng lại. Càng muốn cử động lại càng phải cử động, Trúc vô thức cứ lúc lúc lại cử động cổ cho đỡ mỏi.

   Đột nhiên, từ đầu vọng lại tiếng ngái ngủ của Ngô Dạ Lai, "Đừng cử động nữa...".

   Vừa rồi Trúc còn thận trọng cử động, đột nhiên bị nhắc nhở làm dừng khựng lại. Cảm giác phía sau rất nhạy, cho phép nhầm lẫn, Trúc ngại ngùng : "Chẳng phải ngủ rồi sao?".

   Ngô Dạ Lai co cánh tay lại, nhàng massage cổ cho Trúc, "Em nghĩ là ngủ say rồi phải ? Em nghĩ mệt quá ngủ như chết chứ gì?".

   Trúc nhích ra, "Mặc kệ , em ngủ đây". Kéo góc chăn lên trùm kín đầu, người phải ngượng ngùng là , sao lại làm như mình mới là kẻ bị mất mặt chứ?

   Ngô Dạ Lai khẽ thở dài, quay người lại, ra sức trấn tĩnh bản thân, cho đến khi trái tim từ từ đập chậm nhịp nhàng trở lại. gần như quên mất chuyện chia tay, thêm đêm thế này, quá thiên vị rồi.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 24. Khác Nhau Của Mức Độ Nghiêm Trọng

   Nhìn có vẻ , đôi khi lại là nặng nhất.

   Khoảng hơn hai tiếng sau, Trúc và Ngô Dạ Lai bị tiếng chuông báo thức của điện thoại di động làm cho thức giấc. Vì mệt tới mức chịu được nữa mới ngủ thiếp nên cả hai đều nằm rất nghiêm chỉnh, mỗi người góc, xảy ra chuyện gì khiến Trúc phải lâm vào cảnh ngại ngùng khó xử.

   Lúc họ đến bệnh viện việc lấy mẫu xét nghiệm đều làm xong, chỉ cần đưa bà siêu lại nữa là được. Tới lúc bắt đầu làm phẫu thuật gần mười giờ trưa rồi. Mọi người đều biết, cuộc phẫu thuật này tiềm bất kỳ nguy hiểm nào, quan trọng là sau khi lấy khối u ra xác định xem nó là u ác hay lành tính thôi vì vậy họ vẫn lo lắng đứng chờ ngoài phòng phẫu thuật.

   Trúc, Ngô Dạ Lai và cả bố chồng ngồi đợi ở bên ngoài, bố chồng thi thoảng lại hỏi chuyện ở doanh trại của Ngô Dạ Lai. trả lời khẽ khàng, nhanh chậm, vô hình khiến dây thần kinh căng như dây đàn của Trúc như được nới lỏng và trùng xuống. Ngô Dạ Lai rất nhiều, cứ hỏi là lại trả lời, Trúc qua đó cũng hiểu nhiều hơn tình hình của thời gian này ở doanh trại.

   Bên chỗ vừa kết thúc đợt diễn tập liên hợp, nay cả doanh trại được nghỉ để chỉnh đốn lại, công việc quá bận rộn, nhưng vì thể xuất sắc trong quá trình diễn tập nên chắc phải điều vài người huấn luyện tập trung, chuẩn bị cho đại hội quốc tế vào năm sau.

   Trúc biết con trai nhà khác thế nào, liệu có phải cũng hiểu biết như Ngô Dạ Lai . Trúc đôi khi còn to tiếng cãi lại bố mẹ vài câu mà thực ra cũng hẳn là cãi, chỉ là khi bất đồng ý kiến, giọng tự nhiên to hơn bình thường. Nhưng Ngô Dạ Lai chưa bao giờ như thế, cho dù những gì mà bố mẹ chồng làm, hay hợp ý cũng vẫn ngoan ngoãn ngồi đó, nêu bất kỳ ý kiến nào. Bố mẹ gì, đều nghe theo và làm theo. Trong gia đình , tuyệt đối có cảnh biết biết dưới, làm chuyện gì cũng ưu tiên ý kiến của người lớn trong nhà trước tiên.

   Trúc lén liếc nhìn , chắc chắn là Ngô Dạ Lai rất căng thẳng. Quả nhiên, thấy sờ vào túi quần mấy lần, chắc là muốn ra ngoài hút điếu thuốc nhưng cố nhịn để tiếp chuyện bố.

   nghĩ xem có nên nghĩ cách để ra ngoài dạo lúc cửa phòng phẫu thuật bật mở, y tá ra, mấy người đứng chờ ở cửa đều chạy tới vây quanh y tá đó. Trúc cũng chạy đến, vừa lúc đó nghe thấy y tá gọi tên mẹ chồng , hỏi có người nhà ở đây .

   "Có, có", rồi, Trúc quay lại kéo Ngô Dạ Lai lên, "Phẫu thuật xong chưa?".

   "Vâng, khâu xong rồi. Phẫu thuật thành công, mọi người cứ yên tâm", xong y tá quay người vào trong.

   Trúc trong lòng nghĩ chắc chắn là bác sỹ mổ chính bảo y tá raáo cho người nhà yên tâm. Buổi sáng, Trúc tìm cơ hội nhét phong bì vào túi bác sỹ. Mặc dù rằng cuộc phẫu thuật này phức tạp, độ khó thấp và nguy hiểm cũng ít. Nhưng khi ký vào giấy đồng ý phẫu thuật, Trúc nhìn các loại tình huống có thể xảy ra trong và sau khi phẫu thuật cũng làm nhấp nhổm yên. Vì vậy, bàn bạc với Ngô Dạ Lai, lặng lẽ chuẩn bị phong bì, bỏ chút tiền ra mua lấy yên tâm, dù gì cũng là gửi gắm người thân dưới lưỡi dao của người ta.

   phải là chuyện gì to tát nhưng đấy cũng là ý tốt của . Trúc vỗ tay vào ngực, thở phào, "Tốt rồi, tốt rồi". Ngô Dạ Lai tỏ thái độ như trút được gánh nặng, nhưng Trúc có cảm giác chuyển từ trạng thái của bước nghiêm chuyển về trạng thái của bước nghỉ, khoảng cách giữa các bước chân mặc dù đổi, nhưng trông nhàng hơn rất nhiều.

   Đợi lúc nữa mẹ chồng được đẩy ra. Họ theo vào trong phòng bệnh ngồi lúc bị bố chồng đuổi về. tại mẹ chồng chưa ăn được gì, chỉ truyền dịch nên cần người trông là đủ, bố chồng bảo hai người về nghỉ ngơi, tối lại vào.

   Hai người đến gặp bác sỹ mổ hỏi chi tiết mới biết kết quả xét nghiệm khối u chưa có, báo cáo tình trạng bệnh lý chắc phải sau tuần nữa mới xong. Nhưng vị bác sỹ chủ nhiệm khoa ngoại này rất có kinh nghiệm, theo như phán đoán của ông tỷ lệ là u lành tính tương đối cao.

   Sau trạng thái căng thẳng cao độ, cả hai đều cảm thấy đói. Họ tìm quán ăn khá sạch gần đây, gọi tạm vài món rồi cùng ăn cơm.

   " có thể ở nhà đến ngày nào?", Trúc vốn muốn ở lại chăm sóc mẹ chồng, nhưng nếu Ngô Dạ Lai có thể nghỉ phép ở nhà việc ở lại đây tiện. Theo tình hình nay, mẹ chồng cần đến y tá lại càng cần phải ở lại thêm nữa.

   " còn chưa biết", Ngô Dạ Lai buông đũa, "Lát nữa về báo cáo qua tình hình ở nhà với cấp , chắc có thể ở lại thêm khoảng từ, ba đến năm ngày".

   "Ngày mai bố mẹ em vào, thấy có được ?"

   Ngô Dạ Lai vẫy tay, ra hiệu gọi phục vụ mang ra chai bia, rót ra cốc và uống cạn, "Họ biết cả rồi phải ?".

   Trúc gật đầu, nhưng thấy Ngô Dạ Lai nhìn mình, đành : "Vâng, biết rồi, họ cũng biết là bố mẹ chưa biết gì", sao cứ như hô khẩu hiệu vậy nhỉ?

   " rất cảm ơn bố mẹ em", Ngô Dạ Lai xong, lại uống thêm cốc nữa. Cơm ăn xong, giờ chỉ ngồi uống bia suông. Nhạc phụ nhạc mẫu cũng hiếm thấy, tình hình thế này mà còn chịu qua lại thăm nom nhà . Trúc cũng hiếm thấy, lúc này rồi mà vẫn còn có thể làm như thế, đúng là giúp đỡ hết mức có thể rồi.

   đồ nhắm, chỉ uống rượu, với Ngô Dạ Lai là việc hết sức bình thường. Uống rượu bia trong quân ngũ chẳng cần phải chú ý gì cả. Đừng vừa ăn cơm xong được lót dạ, thậm chí uống rượu khi đói bụng, đối với cũng là chuyện bình thường. Nhưng trong mắt Trúc lại rất bình thường. cho rằng chỉ những người nghiện rượu mới uống như thế, cách khác chỉ những con sâu rượu mới uống như thế thôi. Vì vậy, cố nghĩ xem nên thế nào để đừng uống nữa, làm thế nào để khuyên thay đổi thói quen xấu này, thậm chí còn nghĩ đến việc biết có phải gặp chuyện gì buồn ở đơn vị hay . Có điều, lại hề nghĩ rằng, liệu có phải mà phải mượn rượu giải sầu, nếu có suy nghĩ ấy chắc đến mức hai người chia tay.

   Mấy lần định mở miệng khuyên thấy cứ hai ba hớp lại uống hết chai bia, đành nuốt lại vào trong lòng những lời định khuyên . Chịu nghe lời khuyên còn là Ngô Dạ Lai nữa, còn nếu khuyên được còn là Phùng Trúc nữa. Vẫn may phải uống liên tiếp hết chai này tới chai khác, mà chỉ uống với tốc độ khiến người khác chóng mặt hết hai chai, rồi đưa Trúc ra gọi xe về nhà.

   Vừa về đến nhà, Trúc vào phòng đóng cửa lại, phải lo uống rượu rồi làm chuyện gì đó thất lễ với mình. Hơn nữa mới chỉ uống lượng vừa phải, với khả năng tự kiềm chế đáng tự hào của , nhất định có chuyện gì xảy ra. Trước đây khi còn là vợ chồng hợp pháp cũng chẳng mấy khi hứng thú, với tình hình lúc này, người sống nguyên tắc như chắc chắn làm chuyện gì để chuốc phiền phức cho mình. chỉ lo kiềm chế được chạy lại khuyên chuyện này chuyện kia, làm đảo lộn cuộc sống bình yên của .

   Vốn dĩ cũng chẳng có chút suy nghĩ nào đến việc hồi tưởng lại những chuyện tốt đẹp trước kia, hà tất phải làm những việc khiến người khác lo lắng như thế. Tối qua, cũng vượt qua ranh giới, cư xử với cương vị của người vợ, lúc này là lúc nên kiểm điểm lại mình rồi.

   gọi mấy cuộc điện thoại, ngoài việc xin nghỉ phép ra còn phải với Thẩm Quân Phi tiếng là thể cùng quay về thành phố J. Tiêu Ly gì, vui vẻ đồng ý cho nghỉ phép. Thẩm Quân Phi tỏ ý muốn đến thăm nhưng Trúc khéo léo từ chối, là mẹ chồng vừa trải qua phẫu thuật nên cần tĩnh dưỡng nghỉ ngơi tiện tiếp khách.

   Buổi trưa ăn khá mặn, đóng cửa phòng xong, Trúc cảm thấy cổ họng mình khát khô. Thấy bên ngoài có động tĩnh gì, khẽ mở cửa định ra rót cốc nước. Quét mắt vòng quanh phòng khách, thấy Ngô Dạ Lai đâu, chắc lên phòng của mẹ chồng nằm nghỉ.

   ra được vài bước mới cảm thấy có gì đó là lạ, quay đầu lại nhìn thấy Ngô Dạ Lai nằm ngủ ghế sôfa. Ngủ cũng sao, nhưng cửa sổ phòng khách mở, cửa sổ phòng mẹ chồng ở tầng cũng mở, mặc dù là gió nóng, nhưng để gió lùa vào như thế cũng tốt cho sức khỏe.

   Trúc đóng cửa sổ phòng khách lại, vào phòng lấy chiếc chăn mỏng, nhàng đắp lên người Ngô Dạ Lai. có thói quen sợ lạnh, ngày hè dù có oi bức đến đâu cũng vẫn phải đắp chăn. biết Ngô Dạ Lai ở đơn vị, chắc cũng từng trải qua việc ăn sương ngủ gió cả rồi, dù nóng hay lạnh cũng đều sợ. Nhưng về nhà thấy vẫn phải quan tâm, trước kia mỗi khi ngủ, đêm nào cũng dậy vài lần để đắp chăn cho .

   vào bếp, uống hết cốc nước to, sau đó rót thêm cốc định mang về phòng. Uống nhiều tới mức này, cũng cảm thấy kỳ lạ, cứ như người uống rượu phải là Ngô Dạ Lai mà là , hay nhìn uống lại làm khát đến thế. Trước kia, điềm tĩnh mà thể khi Tiêu Ly thổ lộ ít nhiều làm cảm thấy vui mừng. cho rằng như thế là mình vượt qua được cái ngưỡng khó khăn nhất, dù điều kiện có tốt đến đâu cũng thể khiến dao động được.

   Nhưng hôm nay, gặp lại Ngô Dạ Lai rồi, mới biết ra phải thế. xấu hổ khi nghĩ rằng, nếu tối qua cương quyết thêm chút nữa, sợ mình đủ tự tin để đẩy ra. Cuộc sống của họ có thể được coi là tĩnh tâm tiết dục. Bởi vì có điều kiện thường xuyên dính lấy nhau, cũng do tính cách của Ngô Dạ Lai thích người khác cứ dính lấy mình, nên về mặt này, Trúc như rơi vào tình trạng dù dậy rất sớm nhưng vẫn lên kịp tàu, lúc nào cũng chậm chạp tiến về phía trước.

   thân mật giữa hai người trước kia, có thể là đa phần vì muốn lấy lòng , cũng có thể coi như vì tình cảm mà dâng hiến bản thân. Nếu để kiểu dạng thâm nhập vào như thế tuyệt đối phải là thứ mà cuộc sống hôn nhân cần phải có. Ly hôn rồi tấm thân vẫn thường nhẫn nại để giày vò coi như được giải phóng. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại với những gì nghĩ. Thời gian gần đây, bắt đầu cảm nhận được đơn của cơ thể mình. Bất luận là qua đoạn phim nào đó tivi hay vô tình liếc mắt nhìn thấy phố, lúc nào cũng liên tưởng tới những động tác mãnh liệt nào đó, càng muốn đè nén, lại càng thể đè nén nổi.

   Vì vậy nếu thể kiềm chế được mà đòi hỏi, Trúc tám mươi phần trăm là hưởng ứng theo . Đương nhiên, việc này cũng mới nghĩ đến sau khi biết tình hình sức khỏe của mẹ chồng có gì đáng ngại và cũng chỉ vừa mới dám nghĩ tiếp thôi. Nếu tối qua nghĩ đến chuyện này, sợ là chính là người dẫn dắt Ngô Dạ Lai làm chuyện xấu rồi.

   Khi Trúc đối diện với Ngô Dạ Lai, hoàn toàn cần phải trải qua bất kỳ thử thách nào vì biết hễ lâm trận là thua ngay. Vì vẫn còn hay vì hai người quá thân quen rồi, điểm này thấy cần thiết phải suy nghĩ nhiều, chỉ cần đừng lại gần quá là được. muốn làm liên lụy đến người sống nguyên tắc như Ngô Dạ Lai phải làm hết những việc phá vỡ nguyên tắc, có những hành động trong sáng trước khi kết hôn lại còn thêm việc quan hệ lén lút sau khi ly hôn.

   rón rén vào phòng giọng Ngô Dạ Lai đột nhiên vang lên ở phía sau, "Phùng Trúc, chúng ta chuyện ".

   Thủ tục ly hôn mặc dù làm xong, nhưng rất nhiều việc liên quan đến cuộc sống của hai người còn chưa bàn giao lại ràng, điều này Trúc biết. Bố mẹ chồng có nhà cũng coi như là cơ hội.

   "Đợi em lát", Trúc vào phòng kéo ngăn kéo ra, thu nhập và chi tiêu của gia đình riêng đều do tay phụ trách. Nghĩ đến đây, mới đột nhiên nhớ ra thẻ lương của Ngô Dạ Lai vẫn để ở nhà, trước kia đều là về lấy chút tiền rồi hoặc cần bao nhiêu tiền Trúc chuyển cho , mấy tháng nay biết sống thế nào.

   Ngô Dạ Lai cầm theo chăn vào, "Em tìm gì thế?".

   "Sổ tiết kiệm của chúng ta và thẻ lương của , chủ yếu cũng chỉ có mấy thứ đó, lát nữa em ghi lại mật khẩu vào điện thoại của , khi nhớ rồi xóa ."

   Ngô Dạ Lai kéo Trúc đứng dậy, "Mấy thứ đó vội, em ra đây ngồi ".

   "Vâng", Trúc cầm thẻ lương đặt vào tay Ngô Dạ Lai, "Dù sao cứ cầm trước cái này trả nợ , mỗi tháng vẫn còn vài trăm tệ, mấy tháng nay rồi vẫn chưa rút, cầm lấy phòng khi có việc cần dùng".

   Ngô Dạ Lai hờ hững nhận rồi đặt sang bên, ra ở đơn vị cũng chẳng có chỗ nào phải tiêu đến tiền. Gần đây tuy hút nhiều thuốc nhưng mấy việc lặt vặt thuốc rượu, vốn cần phải đích thân mua.

   "Em sống có ổn ?", mặc dù trông rất gầy nhưng mặt Trúc hồng hào lên nhiều, biết có phải do thời tiết nóng nực hay .

   Trúc cười, "Cũng được". Chẳng có gì phải để tâm nữa, trái tim trống rỗng như vọng lại tiếng của chính mình. Dù sao cũng rút lui, thể càng lún càng sâu thêm nữa, để bản thân mình phải nghẹt thở trong cuộc hôn nhân này. chưa bao giờ nghĩ đến việc rút lui hay hối hận gì cả.

   "Thế tốt", Ngô Dạ Lai muốn biết liệu Trúc có từng nghĩ đến chuyện quay lại hay . Theo thấy Trúc vẫn còn tình cảm với , lúc đó đòi ly hôn chắc chắn là do tức giận nhất thời thôi. Lâu như thế rồi, giận dỗi gìhì cũng nguôi ngoai cả, còn thể rời xa .

   Thừa nhận mình thể rời xa Phùng Trúc cũng phải là việc dễ dàng. Vốn kiềm chế quen rồi, giờ bảo phải tìm hiểu tình cảm của chính mình, phải đào thứ sâu kín nhất trong trái tim mình lên vốn dĩ phù hợp với tính cách của . Huống hồ, giờ lại từ thế bị động chuyển thành chủ động, đây là điều mà chưa bao giờ từng nghĩ tới trước kia. Nhìn có vẻ nhưng đôi khi lại là nặng nhất. Theo lý mà , sống ở đơn vị, phần lớn cuộc sống của đều diễn ra ở đó nên việc ly hôn gây ra nhiều xáo trộn cho cuộc sống của . Nhưng lại cảm nhận được ràng là bình tĩnh mà cũng dễ chịu gì. Khi Phùng Trúc còn ở bên nữa mới biết, hóa ra quen với việc coi là người rất quan trọng, là người thể thiếu được trong cuộc sống của . Muốn an tâm công tác phải có ngoan ngoãn ở nhà trông nom gia đình, phải thuộc về mới được.

   nghĩ xem nên vào vấn đề chính như thế nào điện thoại của Trúc đổ chuông.

   "Là cậu à, sao cậu biết mình về?", trông Trúc rất vui. "Ừ, thôi làm phiền cậu nữa... Ừ, thế cũng được, mình biết rồi".

   Thấy Ngô Dạ Lai nhìn chăm chăm khi nghe điện thoại, Trúc giải thích: "Thạch Chỉ muốn tới thăm mẹ và bảo em qua đấy bây giờ, ấy ở bệnh viện".

   " cùng em", Ngô Dạ Lai cũng đứng dậy.

   " cần đâu, buổi tối còn phải thay ca cho em, giờ em vào đấy trước", Thạch Chỉ biết chuyện này qua Thẩm Quân Phi nên Trúc lo cả hai người đó cùng tới. Mặc dù chẳng có tình cảm riêng tư gì với Thẩm Quân Phi nhưng chuyện thân thiết trước kia là có , muốn Ngô Dạ Lai vin vào đó liên tưởng linh tinh, nhất là bây giờ lại tới bệnh viện thăm mẹ chồng .

   Đến bệnh viện Trúc mới biết lo hơi thừa. Thẩm Quân Phi đúng là bảo Thạch Chỉ đến xuất nữa. nhờ Thạch Chỉ mang ít tiền đến biếu, số tiền ít nhiều, chỉ chừng mực ở mức độ thăm nom người ốm, làm người khác phải cảm thấy nặng nề khi nhận món tiền đó.

   Thạch Chỉ đến mình, có người kè kè bên , thoáng nhìn cũng biết là người từng qua huấn luyện, cậu ta có dáng đứng rất thẳng, tư thế đĩnh đạc.

   "Chuyện gì thế này, sao cậu còn giới thiệu ?", trong lúc lên cầu thang, Trúc kìm được buột miệng hỏi.

   "Có gì mà phải giới thiệu, sắp tới kiện vô cùng long trọng để ấy được ra mắt rồi", mặc dù Thạch Chỉ thế nhưng mắt ấy che giấu được ánh cười lấp lánh.

   " kiện gì lớn?"

   Trúc nhìn Thạch Chỉ rồi lại quay đầu nhìn người cùng kia. Người cùng kia lại tỏ ra rất nhiệt tình, "Xin chào, em là Cát Ngôn. Tháng sau bọn em kết hôn, thiệp mời in xong rồi nhưng ảnh cưới hôm nay mới xong nên chưa gửi cho mọi người".

   Trúc dừng lại, "Chuyện lớn như vậy, sao giờ cậu mới cho mình biết, sao đợi đến hôm kết hôn rồi luôn thể ?". Mặc dù hồi học đại học thân với Diệp Hồng Ca nhất nhưng sau khi làm, lại hay chơi với Thạch Chỉ hơn. Từ lâu có cảm giác là Thạch Chỉ có chuyện gì đó nhưng ngờ lại hành động nhanh như thế.

   Thạch Chỉ có vẻ ngượng ngùng, "Chẳng phải mình đưa đến giới thiệu với cậu đầu tiên đây còn gì".

   Cát Ngôn tiếp lời, "Đúng thế, đây là bước đầu tiên trong quá trình tạo dựng thân phận của em, sau này còn phải nhờ chị giúp đỡ nhiều. Em rất hoan nghênh việc chị giúp ấy mắng em nhưng đừng quên cuối cùng vẫn phải khuyên ấy về nhà nhé".

   Cậu ta với Trúc nhưng ánh mắt lại liếc sang Thạch Chỉ. Trúc dường như nhìn thấy cả trái tim nóng bỏng trong ánh mắt cậu ta, những gì cậu ta mặc dù khiến người khác phải sởn da gà nhưng quả khiến người ta bức bối, "Được, được". Ngoài câu "Được được" đó ra, Trúc cũng biết gì khác. chàng Cát Ngôn này quả là người rất tuyệt đấy.

   Mẹ chồng vẫn ngủ vì thuốc mê chưa hết tác dụng, họ chỉ có thể vào phòng ngồi và chào hỏi bố chồng câu, rồi lại ra.

   "Cậu chọn ảnh với bọn mình nhé!", Thạch Chỉ kéo chặt tay Trúc chịu buông, "Nếu để ấy chọn, chắc chắn chọn hết. Mình muốn chọn thừa tấm nào, cậu chọn giúp mình ".

   "Hai người tự chọn , trước khi quay về thành phố J mình đến thăm cậu sau", Trúc biết Thạch Chỉ có chuyện muốn với , nhưng vướng chàng Cát Ngôn này họ thể gì được, thà chọn thời điểm khác chỉ có hai người để có thể chuyện riêng với nhau còn hơn, "Lát nữa mình còn phải đến hiệu thuốc, bác sỹ muốn mình xem có thuốc gì bên ngoài thể mua được, để ông ấy còn kê đơn".

   Thạch Chỉ còn muốn thêm gì đó nhưng bị Cát Ngôn lôi , ấn ngồi vào xe, "Gia đình người ta có người ốm, em còn muốn nhờ chị ấy chọn ảnh cưới với em, chuyện như thế mà em cũng nghĩ ra được mau thôi! Chị Phùng, hẹn gặp lại chị sau nhé!".

   Trúc vừa cười vừa vẫy tay, chỉ nghe thấy tiếng Thạch Chỉ ngồi trong xe vọng ra, " Trúc còn tuổi hơn em, gọi chị gì chứ!", đổi chủ đề, đổi chú ý, hai người bọn họ còn để ý gì đến nữa và lái xe rời .

   Thạch Chỉ sắp kết hôn rồi, Trúc cũng mừng thay cho bạn. ấy chỉ có thân mình ở thành phố này, cuối cùng cũng có thể an cư rồi. Chỉ cần thoáng nhìn thôi cũng có thể cảm nhận được tình của bọn họ. Bước vào cuộc sống hôn nhân với tiền đề là tình đến từ hai phía như thế, chắc chắn bạn hạnh phúc! cuộc hôn nhân được bắt đầu như vậy, cũng có thể được coi là tòa cao ốc được xây dựng từ vô số những viên gạch hạnh phúc.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :