1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hạnh phúc không ngừng - Mộc Phạn (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 25. Hoặc Chỉ Là Người Bạn Cũ Đến

   Cái cây chẳng có lấy quả nào ngon có thể ăn, cho dù cái cây ấy là do chính bản thân mình lựa chọn.

   thăm dò của Ngô Dạ Lai bị cắt ngang ngày hôm ấy, cuối cùng cũng còn cơ hội để tiếp. Dù bố mẹ cũng tạo cơ hội cho hai người được ở bên nhau nhưng Trúc chỉ ở đấy có hai tối, đến ngày thứ ba quay lại thành phố J. Hai tối đó, tối về nhà mẹ, buổi tối còn lại đến chỗ Thạch Chỉ.

   Trúc vội vàng là bởi vì mẹ chồng bắt đầu bóng gió về việc muốn có cháu nội. Trước đây bố mẹ chồng bao giờ giục , nhưng giờ xem chừng ông bà bắt đầu sốt ruột.

   Mẹ chồng , bị bệnh bà cũng sợ, nếu chữa được cũng có gì là ghê gớm. Nhưng sau lần phẫu thuật này bà mới nhận ra mình già rồi, chắc thỉnh thoảng cũng có bệnh này bệnh kia. Nghĩ đến khoảng thời gian này chỉ có thể nằm đấy làm được gì, thể chăm sóc cho con dâu, con trai, cũng thể giúp chăm cháu nội dù chỉ ngày thấy rất lãng phí thời gian. Vì vậy, bà muốn lúc nào ra viện có thể làm được chút gì đó cho vợ chồng .

   Trúc hiểu tâm tư của mẹ chồng. Nhưng giờ tình trạng của họ như thế này, làm sao có thể mang tin vui về cho bố mẹ được. Vì vậy sau khi có kết quả chụp cắt lớp và báo cáo bệnh lý, xác định khối u đó là khối u lành tính Trúc bèn lấy lý do công việc để quay lại thành phố J.

   Ngày đầu tiên quay lại với công việc, phát ra Tiêu Ly bắt đầu né tránh , thậm chí còn nhìn thẳng vào lần nào. Mặc dù biết nguyên nhân nhưng kết quả này với Trúc cũng có thể được coi là kết quả tốt rồi. chủ động rút lui còn tốt hơn nhiều so với việc từ chối thẳng thừng, xem ra thể kiên trì giữ mãi vị trí này được nữa.

   ngượng ngùng của Tiêu Ly đúng là có nguyên nhân. phê chuẩn cho Trúc nghỉ phép, phía tổng công ty bên đó cử người đến bệnh viện thăm và cũng xem luôn có thể giúp đỡ được gì cho . Chuyện này vốn là chuyện hết sức bình thường nhưng vì là điều người ở phía tổng công ty , người ta cũng coi như rất nể mặt rồi, nên khi quay về còn gọi điện cho kể lại tình hình. Tiêu Ly lúc ấy mới biết, phải mẹ Trúc ốm mà là mẹ chồng của . Người khác biết nội tình thấy chuyện ấy rất bình thường, nhưng lại cảm thấy như mình bị trêu đùa. Phùng Trúc nếu có ý muốn gương vỡ lại lành cứ thẳng với , chứ đừng có ở đây tỏ vẻ tội nghiệp đáng thương, về bên đó lại chạy đến lấy lòng mẹ chồng.

   Tiêu Ly hoàn toàn nghĩ Phùng Trúc từ chối , mà nghĩ là trong quá trình suy nghĩ nên hoàn toàn có lý do để cầu được đối xử nghiêm túc và chân thành. Lần này tức giận, giống với lúc trước, khi chưa xác định được suy nghĩ của mình ràng, lần này hề dùng việc công để trả thù riêng hay bất kỳ thủ đoạn nào khiến Trúc phải khổ sở, chỉ đơn giản là lờ . hy vọng qua việc lờ này, có thể xóa sạch hình bóng của ra khỏi trái tim mình. Thứ tình mập mờ ràng, nên nhường đường cho lòng tự trọng.

   Cũng phải, từ tới lớn Tiêu Ly bao giờ gặp phải chuyện thế này. quen với mạnh mẽ rồi, chỉ cần nhắm đúng mục tiêu là nhất định đạt được. Phụ nữ dù từng trải qua chuyện chia tay nhưng xét cho cùng vẫn là người chủ động, phải chịu quá nhiều tổn thương. Cuộc đời chưa gặp phải chuyện gì đáng để gọi là thất bại. Cuộc sống của giống hệt như ý nghĩa của tên - Ly, là để sinh tồn và luôn luôn được như ý. lại nghĩ rằng trường hợp của Phùng Trúc có thể gọi là thất bại của , đây chẳng qua chỉ là sai lầm rất . hiểu cho là , hiểu nên biết nước sâu bao nhiêu lội vào. Vì vậy, cuối cùng cũng hạ quyết tâm từ bỏ Phùng Trúc, nếu ấy hoàn toàn đơn giản như thế, yếu mềm như thế và có dự định khác rồi, cần gì phải vẽ rắn thêm chân, cố gây thêm chuyện nữa? Do đó, tự mở lòng mình tự khép lại.

   Tất cả những chuyện này, người cư xử thận trọng như Tiêu Ly để lộ ra ngoài, cũng thể để lọt ra dù chỉ manh mối . Nhưng thay đổi nhanh như thế, lại chịu tìm hiểu ngọn ngành để biết nguyên nhân muốn dành lại cho mình chút gì đó, là vì quá kiêu ngạo.

   Cách thể của Trúc trong mối quan hệ mới này vẫn được coi là thích nghi tốt. Có thể làm thế nào đây? Cuộc sống cho phép được kén cá chọn canh. Mẹ chồng phải phẫu thuật, mặc dù chi phí được bảo hiểm chi trả khá nhiều nhưng tiền thuốc phải trả sau phẫu thuật cũng phải là con số , còn phải mua đồ bồi bổ nữa, hai ông bà già ở nhà chắc chắn nỡ bỏ tiền ra mua gì, vì vậy giờ đều cố gắng tuần nào cũng về nhà lần mua rất nhiều đồ nhét đầy tủ lạnh.

   Làm những chuyện này, đến mẹ cũng làm hơi quá. Dù gì cũng ly hôn mà về nhà bên ấy nhiều như thế, đến lúc bố mẹ chồng biết được e là càng thêm khó xử, có khi lại còn cảm thấy mắc nợ . Trúc cũng hiểu đạo lý này, nhưng ở bên bố mẹ chồng thời gian dài như thế, cũng có tình cảm với họ, bây giờ sức khỏe của mẹ chồng tốt, Ngô Dạ Lai lại có điều kiện thường xuyên về nhà để chăm sóc bà, dù sao cũng phải về để giúp ông bà tay.

   Cũng may, Ngô Dạ Lai rất hiểu , tuần nào cũng gọi điện thoại về nhà hỏi thăm tình hình. đồng ý để Trúc phân chia quá ràng chuyện tiền nong là của hay của tôi, chỉ thẻ lương của vẫn chưa mang , bảo Trúc rút tiền trong đó ra tiêu. Trúc mang thẻ theo bên mình, khi siêu thị mua đồ quẹt thẻ, như thế cần phải trả phí khi làm thủ tục rút tiền mà cũng rất tiện, mà mang theo tiêu như thế cũng giúp Ngô Dạ Lai được tận hiếu, công đôi việc. nào biết, Ngô Dạ Lai có ý khác trong đó. Bản thân thể về nhà nên lấy chuyện nhà để giữ Trúc, củng cố lại mối quan hệ, với chỉ có trăm lợi mà hại gì.

   Về nhà bố mẹ chồng ở, lại còn được tự do nữa. Phần lớn đồ dùng cá nhân của đều mang cả đến thành phố J cả rồi, đến máy tính cũng có nên làm xong việc nhà, về cơ bản là nhàn rỗi. quen với việc xem tivi, cho dù là nằm giường xem tivi cũng đủ kiên trì. Vì vậy, thỉnh thoảng vẫn chạy ra ngoài, lúc giúp Thạch Chỉ chuẩn bị cho lễ cưới, lúc lại đến chỗ câu lạc bộ thẩm mỹ do Đại mở ngồi chơi.

   Việc kết hôn của Thạch Chỉ thuận lợi như Trúc vẫn nghĩ. Về phía Cát Ngôn có vấn đề gì, nhưng ta kém Thạch Chỉ hai tuổi, hoàn cảnh gia đình cũng thường, bố ta là Bí thư ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương, nên thời gian đầu Thạch Chỉ cũng rất đắn đo. Theo lời Thạch Chỉ kể ban đầu cũng chỉ định chơi thôi, ai ngờ lại vượt qua giới hạn và thành thế này. tại gia đình Cát Ngôn vẫn chưa đồng ý, hai người bọn họ tự đứng ra chuẩn bị hôn lễ.

   Trong tình cảnh này, Trúc tiện dội cho bạn gáo nước lạnh, chỉ có thể giúp ấy vài việc và chia sẻ bớt gánh nặng với ấy. Trúc thấy rất ràng, khi hai người bọn họ ở trước mặt nhau đều tỏ ra rất vui vẻ, rất hào hứng nhưng khi quay , ai cũng ưu tư lo phiền.

   Theo Trúc đám cưới này nên tổ chức vội. là người trước, tình có nóng bỏng đến đâu, cũng có ngày nguội lạnh. Cho dù tình cảm của họ là đến từ hai phía, nhưng liệu có khác gì ? Trúc dám chắc nên dám tham gia nhiều, chỉ khuyên Thạch Chỉ cố gắng hết sức để lấy lòng người nhà Cát Ngôn, phải dẹp bỏ được những trở ngại này trước khi kết hôn, đấy là cách tốt nhất.

   Câu lạc bộ của Đào Đại Dũng được thành lập chưa lâu. Tốt nghiệp xong, quay về Đại học J làm giảng viên đại học, đương nhiên đấy phải mục tiêu cuối cùng của ấy. Đầu tiên là giáo viên tự do, dạy tennis, cầu lông thậm chí là golf, môn nào thịnh hành dạy. Khi kiếm được tương đối rồi mở câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ, tuyển loạt các em xinh đẹp trẻ trung dạy thể dục thẩm mỹ, lại còn tìm thêm vài huấn luyện viên chuyên nghiệp đến câu lạc bộ làm huấn luyện viên riêng, những kiểu tập luyện lại rất đa dạng.

   Điều khiến Trúc phục nhất là, nơi rộng lớn gì như thế mà có thể bố trí được sân bóng rổ, tuần nào cũng tổ chức thi đấu đủ kiểu, câu lạc bộ lúc nào cũng ồn ào náo nhiệt. Trúc đến đấy, mặc cho bọn họ lôi kéo thế nào cũng chịu ra sân. Độ linh hoạt của cơ thể kém , động tác còn chuẩn, độ chính xác lại càng thể kém hơn được nữa, nhất quyết ra sân làm trò cười cho bọn họ. Thẩm Quân Phi có vẻ vẫn chưa mất phong độ lắm, phối hợp với Đại còn khá ăn ý. Có lúc Trúc ngồi bên sân cổ vũ họ và cũng làm trọng tài nên họ có khá nhiều giây phút vui vẻ.

   Tần suất về tăng lên, Trúc với Thẩm Quân Phi vì chỉ cần cuối tuần về nhà, mười lần có đến chín lần lái xe đưa về rồi lại đón quay lại. Thậm chí, có lần chỉ đưa về, nhưng lại về nhà, hôm sau lại từ nơi khác đến đón . Nếu với mà để biết được vui. lại Trúc coi là người ngoài, lần sau lúc còn chưa hết giờ làm, đứng ở cổng công ty đợi . Trúc cân nhắc, như thế nào cũng vẫn phải phiền đến người ta nên đành thuận theo tự nhiên.

   dự định chuyển lại về tổng công ty, xét công việc hay cuộc sống riêng đây là lựa chọn đúng đắn. Nếu về công tác ở nhà đỡ phải , về về nhiều.

   Có hai lần, Thẩm Quân Phi đến nhà mới của Thạch Chỉ đón Trúc. Sau đó Thạch Chỉ với Trúc: "Mình và Cát Ngôn đều thấy, Thẩm Quân Phi đáng để cậu suy nghĩ đấy".

   Trúc trả lời, cười "ha ha" rồi đánh trống lảng sang đề tài khác.

   Đương nhiên nghĩ rằng dù sao cũng tỏ thái độ rồi, ta thế nào là việc của ta. Thẩm Quân Phi đối tốt với phải biết, còn cự tuyệt là vì làm do dự.

   Gần đây Trúc mới phát ra rằng, người ưa hoài niệm. Lại còn chơi lại với bọn Đại nên dường như những ngày tháng đẹp đẽ của mấy năm trung học lại tái trong . Nhưng quá khứ có đẹp đến mấy cũng vẫn là quá khứ. Huống hồ những giai đoạn quá khứ đó, lại là những khoảng thời gian mà hề biết trân trọng, bây giờ nhớ lại, cảm thấy càng đáng trân trọng hơn.

   tới Thẩm Quân Phi, đối tốt với phải là chuyện ngày ngày hai, những người bên cạnh ai cũng biết. Trước đó Đại biết chuyện và Ngô Dạ Lai chia tay nên bất cứ điều gì. Sau biết rồi, cũng chỉ : "Làm em với nhau nhiều năm như thế mới hiểu được hai đứa, đứa ngốc rồi, đứa kia lại càng ngốc hơn".

   "Đúng đấy, nhìn em là biết. Cái cây chẳng có lấy quả nào ngon có thể ăn, cho dù cái cây ấy là do chính bản thân mình lựa chọn", vậy nhưng Trúc cũng biết, dù có tấm gương là rồi nhưng có người vẫn rất cố chấp đâm đầu vào tường. Trúc biết, bản thân mình có muốn làm bức tường đó của , chí ít là lao vào để chịu buông tay cũng tốt. Có điều, biết liệu mình có thể chịu được cú lao đó , mà cũng sợ lao vào mà lại chịu từ bỏ ý định.

   Đào Đại Dũng cũng biết, cả hai đều phải là người dễ dàng nghe lời người khác khuyên can, thấy Thẩm Quân Phi từ ngoài vào, cần biết ấy có nghe thấy gì hay vẫn càu nhà càu nhàu, "Thôi đâu phải lần đầu quen hai người, cũng phải lần đầu được lĩnh giáo cứng đầu của cả hai. Điều muốn biết là cả hai đều là những người có cầu cao đối với cuộc sống này, lúc nào mới chịu dừng lại, để em được nghỉ ngơi theo đây?".

   Thẩm Quân Phi hiểu đầu đuôi ra sao, "Sao cậu ta đột nhiên lại vậy?", tranh cãi dài dòng phải tác phong của Đào Đại Dũng.

   "Bị tiểu mỹ nữ giày vò, muốn kéo chúng ta xuống nước để cùng chìm với ấy đấy", Trúc vừa cười vừa . Điều kiện lựa chọn bạn của Đào Đại Dũng, chỉ dùng từ thôi, đó là phải đẹp, dùng hai từ là phải xinh đẹp. bạn lần này của , theo lời định tìm người vượt quá tiêu chuẩn như vậy lại hơi vướng víu nhưng mê rồi đành chịu thôi. đó là sinh viên khoa nghệ thuật của trường ta dạy, làm thêm bên câu lạc bộ này. bạn còn tuổi, tràn trề sức sống nên lúc nào cũng muốn Đào Đại Dũng phải lãng mạn, dày vò làm phải điên đầu.

   Thẩm Quân Phi gật đầu tỏ ra mình hiểu. Cái chiêu trò của tiểu mỹ nhân này, cũng từng được lĩnh giáo qua, "Sợ là sợ chúng ta lóp ngóp hồi vẫn bò lên được, còn cậu ta lại phải chìm nổi mình ở đó với người ta thôi".

   ra Thẩm Quân Phi cũng chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ nhiều như thế, bận đến mức chỉ ước mình có thể phân thân thành ba. Nhà máy bên này chỉ dựa vào mình , cũng chỉ có là người hiểu nhất về sản phẩm, do đó về mặt kỹ thuật hay thị trường cũng đều phải tham gia. Trước đây tàu đêm còn có thể tranh thủ ngủ giấc tàu, nghỉ ngơi lấy sức. Gần đây mỗi lần đến Bắc Kinh đều bằng máy bay nên cũng chỉ có thể chợp mắt lúc. Ngày nào cũng chỉ thấy họp là họp, thích lắm nên cảm thấy rất mệt. Việc đưa đón Trúc, cho dù phải tự mình lái xe nhưng vẫn cảm thấy đấy là những giây phút hiếm hoi được nghỉ ngơi.

   có hỏi việc giữa Trúc và vị cấp kia được giải quyết chưa, nghe cách của Trúc cũng hiểu được phần nào. Điều khác biệt nhất giữa và Tiêu Ly là ở chỗ, Tiêu Ly quá đỗi tự tin còn lại hoàn toàn tự tin ấy, vì vậy hy vọng, suy tính hơn thiệt, lại càng buồn quá hóa giận. Tiêu Ly biết, duyên phận giữa Phùng Trúc và Ngô Dạ Lai là do tự làm rối tung lên, muốn tháo nút cũng tháo được, có muốn tháo hay , lúc nào tháo được, dùng cách gì để tháo, người ngoài thể giúp được mà phải tự làm.

   Vì vậy, Thẩm Quân Phi bình yên với vai trò của bạn học hay ở cương vị của lái xe, cũng thích ứng rất tốt, tạm thời để lộ bất kỳ dã tâm nào.

   Ngày Thạch Chỉ làm đám cưới, thời tiết rất đẹp, nắng vàng rực rỡ. Trong hôn lễ của họ, phần lớn thành phần tham dự đều là bạn học và đồng nghiệp, song thân của Cát Ngôn cuối cùng cũng đến. Nhung họ lại đây là tiệc đáp lễ nên người lớn tham gia, có lãnh đạo chủ trì rồi nên cũng vẫn coi là được.

   Trúc phụ trách tiếp đón đám bạn đến từ Bắc Kinh, nhưng mấy người bọn họ đâu cần tiếp đón, kết hôn hay kết hôn họ cũng đều tự nhiên như người nhà, có lúc còn giúp tay.

   Vì vậy Trúc lại bị kéo đến giúp dâu nhận bao lì xì và quà tặng, trời nắng nóng nên việc chẠtới chạy lui làm vất vả.

   Khó khăn lắm mới đến được khách sạn, bỏ hết quần áo và đồ dùng vào phòng dâu, định ngồi thở lát phù dâu Diệp Hồng Ca chạy vào: "Hỏng rồi, bọn họ quên mang theo giấy đăng ký kết hôn!", ấy phụ trách đứng ở cửa khách sạn đón khách cùng dâu chú rể nên chắc là được cử đến đây trước.

   "Ở đâu?"

   "Thạch Chỉ ở chỗ ấy."

   "Cậu ở đây mình quay lại lấy."

   Cầm chìa khóa ra đến cửa, hỏi xem để ở chỗ nào rồi chạy ra ngoài.

   " đâu đấy?" Thẩm Quân Phi vừa từ thang máy bước ra.

   "Đăng ký kết hôn để quên ở chỗ Thạch Chỉ rồi, em lấy."

   "Đừng vội, để đưa em ."

   Xe mới đỗ ở bên ngoài có lúc, trong xe vẫn còn hơi mát của điều hòa nhưng Trúc cảm thấy rất nóng, trong người bức bối, " mở điều hòa lạnh hơn ".

   "Sao lạnh nhanh thế được, trong tủ lạnh mini có nước đấy, em lấy mà uống", xong, rút tờ giấy cho lau mồ hôi. Trúc lau qua quýt rồi giục Thẩm Quân Phi lái xe nhanh hơn, điều hòa cũng mát hơn.

   Đường xa nhưng hôm nay ngày lành tháng tốt, gặp đến mấy đám cưới liền nên tránh khỏi chậm trễ. Chủ hôn gọi điện mấy lần để xác nhận vị trí của họ, sau đó ông thể đợi được nữa, tiết mục liên quan đến giấy đăng ký kết hôn cũng được đẩy xuống sau cùng.

   Cũng may cả hai đều lớn lên ở đây, ngõ ngách nào cũng thông suốt, dù gặp trở ngại cũng vẫn hoàn thành nhiệm vụ và mang được giấy đăng ký đến trước khi nghi lễ bắt đầu. Sau khi xuống xe dù chỉ cần vài bước nữa, nhưng Trúc vẫn chạy đến mềm nhũn cả chân, biết là do căng thẳng quá mức. Nhưng có thể căng thẳng sao? được bố mẹ chúc phúc, Thạch Chỉ chắc chắn cảm thấy rất tiếc nuối rồi. muốn lễ kết hôn này xảy ra thêm điều đáng tiếc nào nữa.

   Phần sau của nghi lễ diễn ra rất thuận lợi, long trọng và cảm động. Cát Ngôn cũng căng thẳng tới mức mất hẳn vẻ linh hoạt thường ngày, hành động theo từng lời chỉ dẫn của người chủ hôn. Thạch Chỉ mặc váy cưới ra, chủ hôn muốn Cát Ngôn đứng ở đầu kia thảm đỏ tay cầm hoa tươi cầu hôn . Tiết mục này đương nhiên có bàn bạc trước với dâu chú rể, Cát Ngôn quỳ chân xuống, nhưng những lời dĩ nhiên là có trong kịch bản: "Thạch Chỉ, sau này cho phép được chăm sóc em nhé? Việc nhà làm, con chăm, việc kiếm tiền giao cả cho em, còn nữa, bao giờ rời xa em, bất kể là lúc hạnh phúc, mạnh khỏe hay là buồn khổ, ốm đau. Em có đồng ý lấy ?".

   Trúc đứng bên cạnh tấm thảm đỏ, nghe những lời cầu hôn chân thành của Cát Ngôn mà cảm động rớt nước mắt, Thạch Chỉ ở đầu kia khóc rưng rức. Đồng ý kết hôn với Cát Ngôn, đương nhiên tin là Cát Ngôn nhưng nhiều như thế này, còn quyết sống hay chết đều rời bỏ trước dám nghĩ đến. từng lần bị tổn thương, giờ làm lại lần nữa cũng thể lo nghĩ gì như lần đầu. Huống hồ, Cát Ngôn dù sao cũng ít tuổi hơn nên già trước là điều chắc chắn. Cho dù hơn nhau mấy tuổi, lại càng lo sợ vững lòng, vượt qua được cám dỗ thay lòng. khi để ý rồi, bắt đầu làm gì cũng để ý. Cho tới màn cầu hôn vốn chỉ là hình thức này mới khiến trái tim Thạch Chỉ yên ổn, đưa tay cho Cát Ngôn: "Em đồng ý".

   Hai người đứng đó tình tứ bịn rịn, nhưng cũng thể bịn rịn mãi kết thúc nghi lễ được. Đồng nghiệp của Cát Ngôn bắt đầu reo hò, "Chị dâu, phiên phiến thôi là được rồi, đừng dùng gia pháp ở đây, về nhà bắt quỳ tiếp !".

   Cát Ngôn lúc ấy mới nhớ ra là phải đứng dậy, tay trái kéo Thạch Chỉ còn tay phải giơ bó hoa lên: " phục cứ gặp tôi, tôi thiết lập lại quy củ với các cậu". Cả phòng đều rộ cả lên.

   Nghi thức tiếp theo là những lời chúc tụng ngớt, mọi người đều cười vui vẻ. Ai bảo đây phải là hôn lễ hoàn hảo chứ?

   "Phùng Trúc, sao nhìn vẻ mặt cậu giống hệt mình thế?", Diệp Hồng Ca túm chặt lấy .

   "Vẻ mặt gì?", Trúc sờ lên mặt, chợt nhớ ra giờ mà lau hết son phấn hiểu bộ dạng thành ra thế nào.

   "Sợ lấy chồng! tân lang như thế kia khiến mình muốn xông ra cướp về ấy chứ!", ấy miệng vội nhưng bạn bè xung quanh đều lập gia đình cả rồi, chỉ còn lại mình như thế cũng chẳng hay ho gì.

   "Cướp về cũng vô ích, người đó phải do chính mình đào tạo chứ", Trúc cảm động : "Mình ngưỡng mộ hôn lễ của họ, trước kia cứ nghĩ nghi lễ là thứ yếu, chẳng có ý nghĩa gì, hôm nay được chứng kiến mới biết nó quan trọng biết bao".

   Diệp Hồng Ca vẫn thẳng tính như trước, "Cậu chẳng phải lại có cơ hội rồi đấy sao?". Hai ngày đến đây thấy bạn Tiểu Thẩm kia quanh quẩn chăm sóc cho suốt, bọn họ đứng nhìn đều thấy chắc sắp có kịch xem rồi. Bạn bè kiên quyết cũng nhắc gì, định ra sợ làm hỏng việc tốt.

   "Phải rồi!", Trúc lấy tấm danh thiếp mà người chủ hôn đưa cho . Nếu mình lại kết hôn, nhất định làm lớn và đặc biệt, mình lại mời người chủ hôn này".

   Diệp Hồng Ca gật đầu hiểu ý, "Giống hệt tâm địa độc ác của mình".

   Hai người nhìn nhau cười như ngầm thỏa thuận, che giấu những tâm "đẹp" cách kỳ quái trong lòng.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 26. Cần Hy Sinh, Cần Tác Thành

   26.1

   Trúc cách khoảng vừa đủ để có thể cảm nhận được hơi ấm từ cơ thể . giang hai tay tự ôm lấy mình, hai bàn tay trượt từ cánh tay xuống, mu bàn tay chạm vào hơi nóng tỏa ra từ . Tuy chỉ là chống cự nhưng cũng ra sức để đẩy ra.

   Sau khi sức khỏe của mẹ chồng dần bình phục Trúc về đấy nữa. Dù có về thành phố C cũng vẫn ở nhà mình vì có hai lần, vừa về ngày hôm sau Ngô Dạ Lai cũng về.

   Lần đầu tiên, Trúc nghĩ Ngô Dạ Lai chỉ là muốn làm vui lòng bố mẹ nên mới bất đắc dĩ phải về. Hai người phải ở cùng nhau, tuy tiện lắm nhưng cũng có thể đối phó cho qua được. Trúc cố gắng khống chế bản nên thời gian cũng trôi qua đến nỗi quá chậm chạp. Nhưng lần thứ hai, sau khi hai người tắm rửa sạch , ngồi trong phòng mở to mắt nhìn nhau đôi mắt sáng ngời thần thái bình thường.

   Lúc này là cuối hạ đầu thu, nhưng tháng tám nắng rám quả bòng, lại có gió nên thể mặc nhiều quần áo. Ngô Dạ Lai mặc quần ngủ, là áo theo kiểu trang phục điển hình của quân đội - áo ba lỗ màu xanh lục. Quần ngủ của cũng màu xanh nên nhìn cũng khá hài hòa. Còn Trúc mặc bộ đồ ngủ dài tay, phải muốn đề phòng ý đồ của người khác nhưng lại phải đề phòng chính bản thân mình. ăn mặc nghiêm chỉnh, nếu có chỗ nào đấy vô tình chạm phải , lúc ấy cơ thể chịu nghe lời lại dán vào nhau, khi ấy mất mặt chỉ là chuyện , hậu quả sau đó mới khó lường.

   Ngô Dạ Lai lướt nhìn từ xuống dưới bộ dạng nai nịt vũ trang đầy đủ và tinh thần cảnh giác cao độ của Phùng Trúc, bất giác phì cười: "Phùng Trúc, em sợ sao?".

   Hai lần về nhà này, trong lòng vẫn biết làm thế phải, thể giấu mãi quan hệ của hai người được. Cho dù có muốn giấu nhưng Trúc thể hồ đồ mà phối hợp với được. Còn lại chưa nghĩ xong xem nên chuyện với Trúc về vấn đề này như thế nào, cách chính xác vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ mong muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này.

   Buổi tối, lúc mẹ nấu cơm cũng vào bếp đứng lúc. Mẹ Trúc thích ăn món này, Trúc thích ăn món kia. Nhưng nhìn tới nhìn lui những món này hình như đều là những món thích cả, trong trí nhớ của khẩu vị của hai người hình như nhất quán đến mức đáng kinh ngạc như thế. Vậy , chỉ có khả năng, đó là vẫn luôn sống dựa theo sở thích của , chí ít là trong căn nhà có cuộc sống của này là như thế.

   thấy kỳ lạ, sao chưa bao giờ nhận ra điều đó. Hoặc có thể trong lòng rất , chỉ có điều quá quen với hy sinh tự nguyện của nên cảm thấy mọi thứ rất tự nhiên. Cho nên người chồng như , làm gì có tư cách để níu kéo cuộc hôn nhân này chứ?

   Cho dù là như vậy, cũng muốn để lỡ mất khoảng thời gian được ở gần bên , trước khi nhận được điện thoại của mẹ, phấp phỏng chờ đợi, sau khi nghe điện rồi vội vàng xin nghỉ để về nhà. Đến Lục Dã cũng lấy hành động đó của ra để làm trò cười, "Em thấy hai người chắc chắn an toàn khi sản xuất rồi, cả hai đều chưa thỏa mãn cũng nên nghĩ cho những kẻ già đầu bọn em ở đây chứ!". xua tay và nhanh chóng biến mất khỏi tầm mắt của Lục Dã, vất vả vì gia đình giờ là mong muốn của bất kỳ ai.

   Khi Ngô Dạ Lai hỏi câu đó, Trúc tay cầm cốc nước, tay cầm giấy ăn, uống ngụm nước rồi lau mồ hôi trán và sống mũi, bình tâm lại tự nhiên cũng thoải mái hơn. Nghe đột nhiên hỏi như thế, chẳng kịp suy nghĩ gì mà buột miệng trả lời: "Em sợ chính mình thôi".

   Lời vừa thốt ra cả hai đều im lặng lúc lâu. Trúc thấy Ngô Dạ Lai định gì đó, vội vàng trước, "Cái đó, ý em muốn là em sợ em sống mình tùy tiện quen rồi làm được tự nhiên". Lại lau mồ hôi, thế cũng sai, muốn đề phòng bản thân mình trước cám dỗ của cái đẹp. phải là của mình, cho dù có kéo ngã vào lòng, sống chết ôm lấy bằng được cũng vẫn phải là của mình, điều này nhất định phải nhớ .

   Ngô Dạ Lai thở dài, rút ra tờ giấy nữa đưa cho Trúc để thay tờ khác, tờ giấy trong tay lau lau lại mãi vo tròn lại rồi, " ở đâu cũng đều tự nhiên cả, nếu em cần, có thể ngủ ở chỗ khác, em cần phải lo lắng".

   "Vâng, thế tốt rồi", Trúc đón lấy tờ giấy lau chút rồi vẫn , "Em thể. Em quen ngủ mình rồi". phải là quen ngủ mình mà từ trước tới nay luôn phải ngủ mình. giường bao giờ cũng để hai chiếc gối, cái để gác cái để ôm, bởi vì người chồng bên cạnh rất ít khi có mặt chiếc giường này, cũng vì lý do rất ít khi gối đầu bằng gối.

   "Nếu có thể sống hai người thời gian em cũng quen thôi."

   "Hả?", Trúc tin Ngô Dạ Lai đột nhiên ra câu cảm động đó.

   chưa bao giờ lãng mạn cả nên trong lời tất có ý gì đó.

   muốn tìm cơ hội để chuyển về cơ quan làm, hai người ở cùng nhau có thể sống cuộc sống bình thường rồi."

   "Chẳng phải vẫn thích làm công chức đấy à?", vấn đề này, trước kia phải Trúc chưa từng nhắc đến nhưng Ngô Dạ Lai khi ấy , ở cơ quan hàng ngày chỉ toàn nhìn người, nhìn quân hàm vai, còn bằng vào bộ đội chuyên nghiệp.

   "Bây giờ, nếu theo con đường chuyên nghiệp hơi khó, tìm người chuyển về cơ quan làm chắc dễ hơn", Ngô Dạ Lai trả lời câu hỏi thích hay thích. Phùng Trúc từng thích sống những ngày như thế nên mới kết hôn với sao? phải. Vì vậy trước kia nhân nhượng, giờ đến lượt mà hy sinh chút gì đó rồi. Ngô Dạ Lai thể ra miệng lời cảm ơn vậy hành động thôi, làm những việc khiến vui vẻ để cảm thấy mình lấy nhầm người. Cho dù Trúc chưa bao giờ hối hận, nhưng sau khi ly hôn luôn nghĩ, liệu có phải hối hận vì ngày đó quen , hối hận vì , hối hận vì theo đuổi , hối hận lấy ?

   "Vì em sao?", Phùng Trúc hỏi với vẻ tin, " vì em mà quay về sao?".

   Ngô Dạ Lai gật đầu, Trúc thể nhịn được nữa, "Xin đấy đừng làm em phải khó nghĩ, nếu có ý định đó em cũng có bản lĩnh để chấp nhận chuyện ấy".

   "Em tin chuyện sau cơn mưa trời lại sáng hay hết cơn bĩ cực đến hồi thái lai đâu, giờ nhất thời xúc động và thấy việc em quay về là chuyện khó xảy ra, nghĩ rằng người nhà được sống cùng nhau tốt biết bao. Nhưng em muốn ngáng đường , em mong được sống theo cách của mình, phải lo lắng đến bất kỳ chuyện gì khác. Trước kia em làm gì phiền đến bây giờ lại càng ."

   "Vậy em đến chỗ . Năm nay bọn chuẩn bị tăng lương thêm bậc nữa, ở đó cho dù em có làm công việc lương thấp chúng ta cũng vẫn sống vui vẻ."

   " nghĩ thế sao?", đây mới là những điều nghĩ sao. Hành động rung cây này suýt nữa làm người ta cảm động.

   "Ở chỗ thuê nhà cũng rất tiện, hai trăm tệ là có thể thuê căn hộ khá ổn rồi."

   "Sau đó sao? Em đầu quân rồi chúng ta ở đấy luôn, sống cuộc sống chồng ca vợ hát như thế à?", Trúc vẫn biết, Ngô Dạ Lai là người có cái tôi rất lớn. Chính bởi vì cái tôi của nên mới làm giống với những người khác, lúc nào cũng có ma lực tác động được đến , ảnh hưởng đến , chưa bao giờ nghĩ đấy là phục tùng hay là thuận theo, chỉ cho rằng nghe và làm theo sai. Nhưng ngoài cảm giác lần đầu tiên ra, chưa bao giờ liên hệ hai từ "ích kỷ" với con người Ngô Dạ Lai. Xem ra, ấn tượng ban đầu của vẫn rất chính xác, con người này rất ích kỷ.

   Ngô Dạ Lai nghe thấy giọng Trúc hơi khác thường, "Sau này vẫn quay lại thành phố nên lỡ việc học hành của con cái đâu". dự định bước đầu làm thêm mười năm nữa. Trong mười năm này, có thể thực tất cả những lý tưởng của mình, sau đó bất luận có thành công hay cũng đến lúc lùi về rồi.

   "Còn em sao?", Trúc uống hơi cạn cốc nước, " cho rằng em làm là để kiếm tiền, để gánh vác trách nhiệm gia đình? nghĩ tình hình bây giờ có chuyển biến tốt rồi nên em theo qua đó, ngày ngày quấn lấy , giặt quần áo cho , nấu cơm rồi sinh con. Đó là cuộc sống mà em hằng mơ ước sao?".

   "Em đến đó cũng có việc làm. Người nhà quân nhân được sắp xếp công việc căn cứ vào năng lực thực tế."

   "Em cần sắp xếp, cũng cần ai phải sắp xếp. Ngô Dạ Lai, lẽ nào hiểu chúng ta đến hai vấn đề khác nhau sao? Em còn là nữ sinh bé sống dở chết dở khi phải rời xa nữa, cũng còn là người chỉ cần được ở bên cạnh quan tâm đến bất cứ thứ gì khác nữa rồi. Chúng ta ly hôn, em làm gì cũng cần phải quan tâm, là vì em nghĩ đến bố mẹ thôi. làm gì em cũng mặc kệ, muốn lên kế hoạch cho tương lai thế nào là việc của nhưng đừng là vì em, cũng thể vì em được."

   Ngô Dạ Lai vẫn im lặng đợi Trúc xong mới lại : "Em thích có thể bàn bạc thêm. Chúng ta cùng nhau bàn bạc để tìm ra phương án tốt nhất, muốn ở bên nhau có cách".

   "Em muốn ở bên nhau khi nào, là em diễn kịch nhập vai quá hay do cả nghĩ? Em có thể coi bố mẹ như người thân của mình nhưng thể coi như người thân để tiếp tục sống cùng , có hiểu ? Thích là thích, thích là thích, thể miễn cưỡng được."

   Câu cuối cùng, người mà Trúc muốn là nhằm vào Ngô Dạ Lai. muốn dùng những gì mình phải trả giá để miễn cưỡng hay kìm kẹp , dù cũng chưa từng nghĩ đến việc hy sinh nhiều hơn mà cũng chỉ là cho thân phận, kèm theo đó là cho được phép đồng hành bên . Đối với bước nhượng bộ lớn rồi, nhưng đối với Trúc chuyện ấy đúng là nực cười đến vô lý.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   26.2

   Nếu thời gian quay lại ba năm về trước, Phùng Trúc khi đó trong mắt chỉ nhìn thấy có lẽ cũng cảm kích vô cùng mà cun cút theo , nhưng giờ đây từ bỏ việc níu kéo gượng ép , giờ lại còn định tốn công tốn sức lấy lòng làm gì nữa?

   Nhưng Ngô Dạ Lai nghe vậy lại cho rằng, Trúc còn nữa nên bao nhiêu dự định bao nhiêu lời muốn , giờ cần phải ra nữa rồi. luôn nghĩ việc họ ly hôn là quá vội vã nên mới định với bố mẹ và định tìm cách nối lại với , ngờ Phùng Trúc thích là thích, ai gượng ép đuợc.

   " hiểu rồi, hiểu ý của em rồi", Ngô Dạ Lai đứng dậy định ra ngoài. bức bối chỉ muốn ra ngoài chạy vài vòng để nỗi đau này cũng theo mồ hôi mà vã ra ngoài. Nhưng nhìn qua khe cửa thấy bên ngoài vẫn có ánh đèn, Ngô Dạ Lai đành ngồi xuống, bố mẹ vẫn ngồi ở phòng khách, giờ đột nhiên ra ngoài họ lo lắng.

   Trúc thấy ra rồi lại quay vào, đương nhiên hiểu là băn khoăn chuyện gì, " cần , em về nhà là được chứ gì".

   " cần, cứ ở thế này . quen cũng chỉ đêm thôi. Sau này chuyện với bố mẹ", lưng Ngô Dạ Lai vẫn ngồi rất thẳng nhưng nhìn kỹ lại thấy thần sắc của như là người khác, chỉ còn là chiếc vỏ rỗng mà thôi. Hoặc như đột nhiên già , có điều cơ thể vẫn giữ được vẻ cường tráng khỏe mạnh.

   Trúc thấy như thế lại cảm thấy có chút bất an, phải chăng phản ứng quá gay gắt, buột miệng nặng câu nào đó làm trái tim tổn thương. Nhưng nghĩ lại chỉ từ chối ý tốt của , kèm theo đó là giải phóng hoàn toàn cho , chẳng có gì là tốt cả. Vì vậy, xốc lại tinh thần và bình tĩnh : "Em biết vừa rồi tại sao lại kích động như thế. lại nghĩ chúng ta vẫn còn có thể bên nhau, điều này, trước kia, đến nghĩ em còn dám nghĩ. Em biết, tính đến chuyện đó đều là muốn tốt cho em", đến đây, kìm được nghẹn ngào. Tốt tốt nhưng tiếc là biết làm sao để đón nhận ý tốt này.

   Ngô Dạ Lai muốn trả lời bằng những lời có tính an ủi như thế. ngẩng đầu lên, cố vớt vát những lời cuối cùng, " quay về rồi, chúng ta kết hôn lại, được sao?".

   Trúc suy nghĩ lúc rồi trịnh trọng : " cần". phải là cần nữa, phải là cần gia đình này nữa nhưng muốn có gia đình theo cách ấy, cũng muốn dùng gia đình này để níu kéo . dựa vào đâu mà đòi phải hy sinh? Sau khi hy sinh sao, bảo phải giống như những liệt sĩ khác, hùng chia tay lý tưởng của mình, nghiệp của mình để cùng chen chúc sống trong căn nhà này đến hết đời sao? Nghĩ thế nào cũng thể, muốn thế và cũng cần thế.

   Ngô Dạ Lai nằm xuống, thực ngồi vững nữa, rất muốn để đôi vai của mình cứ thế rũ xuống và dựa vào đâu đó nhưng thể. chỉ nằm thẳng ra, muốn khóc nhưng nước mắt cứ chảy vào trong.

   Đêm nay, họ cùng nhau trải qua đêm vô cùng tĩnh lặng, dường như đến cả hơi thở cũng ra sức bị khống chế. Phùng Trúc biết liệu có phải Ngô Dạ Lai muốn ngủ là có thể ngủ , nhưng tài nào ngủ được. Như vừa cũng chỉ tối nay thôi. Trúc cách khoảng vừa đủ để có thể cảm nhận được hơi ấm từ cơ thể . giang hai tay tự ôm lấy mình, hai bàn tay trượt từ cánh tay xuống, mu bàn tay chạm vào hơi nóng tỏa ra từ . Tuy chỉ là chống cự nhưng cũng ra sức để đẩy ra.

   Hôm sau, Trúc bị Thẩm Quân Phi gọi ra ngoài nhờ giúp vài việc. Lúc ra khỏi phòng thấy Ngô Dạ Lai với mẹ, ở doanh trại có chuyện nên phải quay lại ngay.

   Nhà chị họ Thẩm Quân Phi có việc nên nhờ trông cháu hôm. là cậu nhưng mới gặp mặt cháu lần này là lần thứ hai, lần gặp đầu tiên là khi đứa bé vừa ra đời. đứa bé tầm ba tuổi ở tuổi nghịch ngợm nhất, Trúc cũng có kinh nghiệm, gọi mấy cuộc điện thoại cầu cứu rồi lại bàn bạc với Thẩm Quân Phi mới quyết định đưa cậu bé nghịch luôn chân luôn tay này đến khu vui chơi. Đấy là khu vui chơi trong nhà dành cho trẻ em.

   Mặc dù khu vui chơi ở trong nhà, nhưng lại được thiết kế ở tầng cùng của tòa nhà, trần làm bằng kính, treo rất nhiều những đồ chơi hoạt hình, sắc màu rực rỡ khiến cho người ta có cảm giác lạc vào xứ sở thần thoại, đúng là nơi rất thích hợp. Cậu bé này có tên ở nhà là Bánh Quy, vừa đến nơi xông vào cướp xe, rất thông đường thuộc lối. Nơi này chỉ cho phép người lớn vào kèm, Trúc bèn ở bên ngoài, ngồi ghế băng nhìn đám trẻ con chơi đùa.

   lúc sau, Bánh Quy nghịch ngợm mồ hôi mướt mát, gào lên đòi uống nước. Trúc mua chai rồi nhét vào cho nó qua cửa.

   "Mẹ cũng vào , hôm nay người đến chơi ít, cứ vào , sao đâu."

   Nghe giữ cửa lúc, Trúc mới giật mình bừng tỉnh là ấy với mình. Thẩm Quân Phi cũng ở trong gọi với ra, "Vào đây em ngồi đấy mình chán lắm".

   Hai người, người ngồi lưng cá sấu, người ngồi lưng khủng long, nhìn Bánh Quy trèo lên trèo xuống mà hoàn toàn cần ai chỉ dẫn hay giúp đỡ, chơi vui vẻ vô cùng.

   " gọi em đến để trông trẻ con phải ? Cậu bé này đâu cần trông gì đâu mà phải hai người chứ", xung quanh có ít các bậc phụ huynh cầm tay con, dạy chúng cách chơi rồi còn ra sức giải thích biết mệt, Trúc nhìn thôi cũng thấy mệt rồi.

   " phải. gọi em ra để với . Chị , mình trông trẻ con rất mệt nên cố gắng kéo theo người nữa cùng."

   "Nếu em cùng sao?"

   " đưa nó đến chỗ Đại, chăm sóc cho đứa trẻ quan trọng bằng chăm sóc cho tâm trạng của mình."

   " được lắm. Sau này e là đến con chắc cũng thò tay vào giúp đâu nhỉ", có điều đưa đến chỗ Đại quả là ý hay, đám các xinh đẹp vây quanh dỗ đứa trẻ chẳng phải dễ dàng hơn sao?

   " sao? Con cái đâu có thể sinh tùy tiện."

   ra Bánh Quy còn có người chị nữa, lúc bảy tháng tuổi được chuẩn đoán là bị bại não , kiểm tra IQ thấy thấp hơn tiêu chuẩn, chân trái bắt đầu teo nên chị họ mới sinh đứa thứ hai. Hôm nay chị ấy đưa chị của Bánh Quy trị liệu, người nhà lại nhờ được ai, nghe ở nhà nên mới nhờ qua trông giúp hôm.

   "Bánh Quy sau này phải chăm sóc cho chị sao?"

   "Đúng thế, nên người trong nhà giờ đều rất chiều chuộng nó."

   " thôi, chúng ta ra chơi với Bánh Quy", xong, Trúc tìm Bánh Quy trước. Ai cũng có trách nhiệm cần phải gánh vác, ai cũng có lộ trình được vạch sẵn, nên do dự vì vài lựa chọn trước mắt. Nếu vẫy tay tạm biệt rồi từ nay cũng nên xác định ràng, cho dù từ nay mới là cuộc sống hạnh phúc của hai người, dù hai người bao giờ ở bên nhau nữa.

   Bọn họ đưa Bánh Quy chơi bóng hải dương. Ở đó treo tấm bạt màu xanh, bên là đầu của rất nhiều các loại động vật, mồm há to, là chỗ để ném bóng vào, chỉ cần ném trúng quả bóng vào đó, nhạc chúc mừng nổi lên ngay. Thẩm Quân Phi là ai chứ, chỉ thử có vài lần, ném lần nào trúng lần ấy, thử thách sau đó chỉ là ném trúng vào đầu động vật được chỉ định mà thôi.

   Phùng Trúc đứng bên Bánh Quy hò hét tên của loài động vật nào đó, Thẩm Quân Phi lại ném liên tục hết quả này đến quả khác, sau đó thu hút gần như toàn bộ trẻ con có mặt ở nhà bóng tập trung lại chỗ , đương nhiên còn thu hút luôn cả nhân viên quản lý nữa. ta khách sáo với cân nặng và chiều cao của Thẩm Quân Phi, thích hợp để chơi ở nhà bóng. Vua ném bóng như bị khách khí tống ra ngoài như thế.

   Đám trẻ con vẫn chưa hết ồn ào, đứng đó hò hét tên của các loài động vật. Thẩm Quân Phi ở bên ngoài cổ vũ Trúc vào ném, "Em thử , dễ lắm".

   Trúc cầm mấy quả bóng lên để thử thấy chẳng dễ chút nào. Những quả bóng này đều làm bằng nhựa, rỗng bên trong nên rất , ngồi giữa nhà bóng, ném vài lần nhưng lần nào cũng quá tay, gần như phải ngửa người ra phía sau. Ném mười lần cũng trúng được hai ba lần, nhưng vì số lần ném trúng quá ít so với kỳ vọng của đám trẻ con nên dần dần chúng cũng tản chơi các trò khác. Bánh Quy cũng bị cầu trượt đặt giữa nhà bóng thu hút, lần nào trèo lên cũng lao vút từ xuống giữa đám bóng xanh đỏ, cười như nắc nẻ.

   có ai cổ vũ, Trúc vẫn kiên trì ném, ném từng quả từng quả như cái máy, trúng hoan hô, trúng cũng nản lòng lại càng ra sức ném nhiều hơn. Thẩm Quân Phi ngồi bậc cầu thang, thỉnh thoảng lại đẩy bóng về phía Trúc để ném bao giờ chán thôi.

   Cho đến khi Bánh Quy mệt quá, nằm nhoài ra giữa nhà bóng chịu dậy, cho đến khi cánh tay phải của Trúc mệt tới mức thể nhấc lên được nữa, Thẩm Quân Phi tay bế tay kéo họ về nhà.

   Đưa Bánh Quy về nhà chị họ xong Thẩm Quân Phi đưa Trúc về, vẫn còn than thở, "Giờ bọn trẻ con có chỗ như thế để chơi, có thể chơi xếp hình, rồi an toàn thám hiểm. Ngày em còn bé toàn theo đám trẻ con trong khu tìm sơn động, mà tìm thấy rồi bọn chúng cũng cho em vào nên em toàn phải đứng ngoài ngắm gió".

   "Hồi ba tuổi?"

   "Đương nhiên phải rồi, đấy là hồi em học tiểu học."

   "Ngắm gió cũng là cảm giác khá thú vị đấy chứ?"

   "Làm gì có chuyện thú vị? Đấy là chịu lạnh và nỗi sợ hãi đấy chứ", chuyện bao lâu rồi, giờ nghĩ lại vẫn thấy th vị. Từ xa thấy có bóng người thấp thoáng lướt qua, chỉ hận thể gào thét cho họ phải ra ngoài hết, vô cùng sợ hãi.

   "Hồi chỉ ngủ, cứ có thời gian là ngủ."

   Trúc gật đầu: " người ta tiến trình phát triển phát huy tác dụng lớn nhất trong lúc ngủ mà. ngủ cũng uổng công, chuyển hóa tất cả những gì ăn vào thành chiều cao rồi còn gì".

   "Sao cứ có cảm giác em ám chỉ nhỉ? Ngủ gục ở lớp nên phải về nhà ngủ bù."

   "Làm gì có chuyện đấy. có thể ngủ ở bất kỳ chỗ nào như thế phải chuyện dễ đâu", biết tại sao, kiểu đề tài như thế cũng có thể lòng vòng quay trở lại về Ngô Dạ Lai, dĩ nhiên liên tưởng đến đó, chỉ mình Trúc biết.

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 27. Cầu Là Cầu, Đường Là Đường

   27.1

   Cũng chính vào lúc nhìn thấy cơ hội được sống đó, mới biết hề muốn chết cách ấm ức và lãng nhách như thế. Chết ở trong căn hộ mà thuê vì phải chuyển đến đây làm việc này, sống lặng lẽ, chết đơn, muốn như thế.

   Dần dần khôi phục lại trạng thái quen thuộc khi sống ở thành phố J, quan hệ giữa Trúc và Tiêu Ly cũng dần dần trở về trạng thái nhìn vào có vẻ rất hòa bình. Trúc còn phấp phỏng suy đoán xem hôm nay trời nắng, nhiều mây hay là có sấm chớp mưa rào hay nữa, từ bỏ ý định rút ngắn khoảng cách trong mối quan hệ giữa hai người, còn phải tự dày vò mình tìm cách ứng phó với tâm trạng của Tiêu Ly nữa. Mà càng về sau càng muốn hao tâm tổn sức thêm về vấn đề này. Thần nữ vô tình, Tương vương vô mộng, quan hệ giữa hai người là quan hệ giữa cây cầu và con đường, đó là điều hết sức ràng.

   Về phần Tiêu Ly thời gian trước, chị hai về nước có sắp xếp cho buổi xem mặt. kia có thể được coi là đàn em của chị hai, tên là Tề Dương, từng đào tạo ở nước ngoài năm, khoảng thời gian đó lại với chị hai rất nhiều, hai người cũng chuyện rất nhiều về . Trước khi ra nước ngoài, Tề Dương lấy được bằng CPA (Bằng kế toán), cộng thêm việc học về kế toán ở nước ngoài nên việc về nước làm việc có tiền đồ rất xán lạn. Khi gặp mặt Tiêu Ly, Tề Dương vẫn chưa quyết định về thành phố nào làm việc, gặp nhau rồi, cũng có mối thiện cảm nhất định với người em trai mà chị học khóa của tiếc lời khen ngợi, về công việc đương nhiên cũng bàn bạc để làm sao vừa gần vừa tiện lợi.

   Tiêu Ly đối với người từ diện mạo đến tính cách và năng lực có gì phải phàn nàn như Tề Dương, dù chưa đến mức như gặp phải tình sét đánh nhưng hai người có rất nhiều đề tài có thể chuyện với nhau, đấy là thể chối cãi. Người nhà , đều biết và rất thân thiết, còn phải đến hai ba năm nay chưa gặp lại mọi người rồi. Về mặt tài chính, Tiêu Ly cũng gặp phải số vấn đề, những chuyện này đều có thể đem ra để làm đề tài thảo luận. Hai người gặp nhau vài lần, cảm giác của cũng bình thường. Làm bạn tuyệt đối có vấn đề gì nhưng nếu lấy chuyện hôn nhân để làm tiền đề cho mối quan hệ qua lại này xin được cung kính khước từ. Vì vậy, dần thể thái độ rất ràng. Đến việc mời đáp lễ lại Tề Dương bữa cơm còn chần chừ hai tháng sau mới thực .

   Tề Dương cũng nhụt chí, tìm công việc ở ngay gần công ty của Tiêu Ly, thỉnh thoảng lại gọi điện thoại cho hay tạo ra cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên. Khi Trúc ăn trưa cũng vô tình bắt gặp hai người bọn họ mấy lần, mặc dù biết đầu đuôi câu chuyện ra sao nhưng cảm thấy hai người họ ở bên nhau rất xứng đôi. Họ phải là đôi nam thanh nữ tú bình thường mà thực là rất hợp nhau.

   Trúc bình luận gì về chuyện này, có nghĩa là người khác thấy nó thú vị. Trương Nguyệt tỏ vẻ tiếc nuối : " bé đấy xem ra nắm chắc phần thắng trong tay rồi!", rồi liếc nhìn Trúc, "Chị đấy, là chán quá!".

   Trúc đương nhiên biết chuyện mọi người trong công ty đoán non đoán già về mối quan hệ giữa và Tiêu Ly, "Chị hấp bánh bao chứ phải bốc hơi".

   Trúc cười quay đầu lại, bắt gặp Tiêu Ly đứng ngay sau họ chờ thang máy. khẽ bóp tay Trương Nguyệt lúc này đặt ở eo mình, Trương Nguyệt lanh lợi quay đầu lại liếc mắt nhìn rồi lại nhìn lè lưỡi, hai người vội vàng chuyển đề tài, cố gắng tránh để lộ tâm lý bối rối của mình.

   Tiêu Ly nghe lắm nhưng có thể đoán ra là họ về mình.

   Nhìn khuôn mặt bình thản, để ý của Trúc, rất tức giận và càng cảm thấy việc gặp gỡ với Tề Dương là việc làm ngu ngốc. ràng hề có ý định thăm dò thái độ của nhưng lúc này đây, hy vọng biết bao để lộ ra ngoài, dù chỉ chút xíu vẻ tiếc nuối hay buồn bã. Việc này khiến Tiêu Ly lại phải đau đầu suy nghĩ, vẫn còn sao, hay là vì thể có được nên tính hiếu thắng lại càng mạnh mẽ hơn?

   Tuy nhiên, Tề Dương định cho cơ hội rút lui hết sức vô cớ như thế Tề Dương là kiểu phụ nữ hiếm thấy, thông minh, xinh đẹp, gia cảnh tốt nhưng lại kiêu ngạo. thích ổn định và đơn giản hóa mọi chuyện, đơn thuần nhưng phải biết gì. Thậm chí viết lá thư, chính thức gửi thông điệp đến .

   Trong thư, Tề Dương hề bày tỏ tình cảm sâu nặng của mình, chỉ đơn giản đề cập với vài vấn đề liên quan đến tình hình tại của họ. Sau cùng, thẳng thắn chỉ ra rằng, nếu suy nghĩ đến vấn đề kết hôn, thậm chí còn nghĩ cả đến chuyện có bạn đề nghị đừng nên xem mặt nữa, sau khi xem mặt rồi cũng đừng tỏ vẻ thân thiện, dùng dằng ràng như thế. Sau khi tận tay đưa thư cho Tiêu Ly, lập tức đệ đơn xin thôi việc, quay lại thành phố C.

   Tiêu Ly vốn nghĩ chuyện này chắc giấu được chị hai bao lâu và nhất định bị gia đình trách cứ. Nhưng ngờ, Tề Dương lại là người hết sức thẳng thắn, chỉ với chị hai sau thời gian gặp gỡ, cảm thấy hai người hợp nhau.

   Tề Dương làm vậy khiến Tiêu Ly bất giác áy náy, tự nhiên lại cảm thấy có lỗi với người con lòng dạ vì mình như thế. Tiêu Ly quay về thành phố C tìm nên khó tránh khỏi việc gặp mọi người trong gia đình , sau khi qua chơi vài lần, biết thế nào mà chuyện kết hôn được định ngày.

   Về phần chị hai Tiêu Ly, vốn nghĩ rằng Tề Dương thích em mình, giờ lại thấy mọi chuyện tiến triển như vậy, dĩ nhiên rất sốt sắng, gần như ngày nào cũng gọi điện từ nước ngoài về giục. Bố mẹ gọi điện cho , chúc mừng và tỏ thích đối với nàng dâu tương lai. Mặc dù tiến triển này nằm trong dự định của Tiêu Ly nhưng cũng định phản đối. Với , nếu Tề Dương dùng chút mưu mô kích động thà thẳng rằng hai người họ kẻ tình nguyện giơ roi, kẻ tình nguyện chịu đòn mới đúng, chuyện này cả hai đều tự nguyện nên truy cứu ai là người khơi mào.

   Lúc chuẩn bị cho lễ kết hôn, họ gặp phải chút phiền phức. Hồi còn ở nước ngoài, Tề Dương làm lễ rửa tội, thế nên muốn hôn lễ được tổ chức trong giáo đường. Nhưng việc được rửa tội lại có chứng cứ nào để giáo đường bên này có thể thừa nhận, mà nếu muốn tổ chức hôn lễ rất có khả năng phải làm lễ rửa tội lại chứ phải dễ dàng muốn cưới là cưới ngay được. Thế là vì chuyện này mà Tiêu Ly và Tề Dương lại quay về nhà thờ ở thành phố C. Con người mà, có thể có cái tật càng bại càng hăng, đến cuối cùng, Tiêu Ly lại cảm thấy sao giống như chính là người nhất định phải thực bằng được đám cưới này vậy?

   Cuối cùng cũng có đám cưới theo đúng nghi lễ mà người trong cuộc mong muốn, có linh mục chủ trì, bạn bè người thân làm chứng, làm người ta có cảm giác thần thánh trong đó. Sau khi nghi lễ kết thúc, khách mời được đưa đến khách sạn gần đấy và tiệc cưới chính thức bắt đầu. Vì thế nên, Tiêu Ly hoàn toàn cảm nhận được đơn giản thuận tiện khi tổ chức tiệc cưới theo nghi lễ phương Tây, thậm chí còn có cảm giác như bị chịu tội lần hai.

   Đêm hôm ấy, sau khi tắm rửa sạch nằm giường, Tề Dương đột nhiên hỏi: "Tiêu Ly, trong lòng có người con nào đó rồi phải ?", ngữ điệu của rất khẳng định.

   ", sao lại nghĩ linh tinh đến chuyện ấy?", Tiêu Ly cười, uống nhiều hay uống ít, cũng dễ dàng để người khác dò hỏi được gì, muốn cho dù là ai ép cũng vô ích.

   "Có cũng sao, người mà bây giờ có hối hận cũng kịp nữa rồi. thề trước Chúa, bao giờ rời xa em."

   "Em nhất quyết đòi tổ chức trong giáo đường, là vì có suy nghĩ này sao?"

   "Ha ha, gần như thế, sau khi tẩy trang, trong vẻ tinh khiết của Tề Dương có pha chút ngốc nghếch, trẻ con, "Đăng ký kết hôn thêm cả lời thề của , thế là có hai bảo đảm".

   "Em nghĩ trong lòng có người khác, mà vẫn kết hôn với ?"

   "Em , Tiêu Ly. Gặp người mà em như vậy còn để ý gì đến chuyện khác nữa", lần đầu tiên Tề Dương thẳng thắn thổ lộ lòng mình với Tiêu Ly, " biết ? Lần đầu tiên gặp , trong đầu em phải nghĩ đến những điều kiện mà chị hai đến, mà nghĩ đến những gì mẹ , ở đây mình nên rất cần có người chăm sóc".

   "Thế nên em muốn chăm sóc cho ?"

   "Đúng thế. Em nấu cơm rất ngon, quản lý tài chính cũng giỏi, rất có mắt nhìn người, chăm sóc chỉ là chuyện . Có em ở bên, những ngày buồn khổ của có thể chấm dứt từ đây."

   Khổ sao? Tiêu Ly nhớ lại quãng thời gian qua, đúng là trong miệng có vị chan chát. người rồi còn để ý đến những chuyện khác nữa ư? Vậy , chắc là vẫn chưa Trúc đến mức ấy.

   Phùng Trúc hối hận? E là hề dù chỉ chút xíu. Hôm nay ấy phụ trách việc tiếp đón lãnh đạo và đồng nghiệp trong công ty, người này gọi người kia kêu, bận rộn vô cùng. Sau khi sắp xếp xong mọi việc lặng lẽ đứng đó, miệng còn khẽ nở nụ cười mỉm làm người ta có cảm giác bình thản và xinh đẹp. ràng chỉ là vô tình nhìn thấy, Tiêu Ly vẫn phải nhắc nhở bản thân được nhìn lại nữa, cũng đừng cố đoán xem đằng sau nụ cười bình thản kia của ấy có phải là do biết trước kết cục của ngày hôm nay hay nữa.

   Tiêu Ly gặp bạn học của Phùng Trúc trong phòng vệ sinh - Thẩm Quân Phi. Nghe ta "Chúc mừng", sao Tiêu Ly nghe giống như vậy.

   " chúc mừng !", Thẩm Quân Phi nhìn thấy nghi hoặc trong mắt . Tiêu Ly có thể nhanh chóng nhìn ra nước cờ với Trúc là nước cờ chết, tự mình tìm đường lui, lẽ nào đáng để chúc mừng sao? Nhưng trong lời chúc mừng ta lại hề chứa ngưỡng mộ. Bởi vì, bao nhiêu năm qua, đối với Phùng Trúc chỉ đơn giản là tình , thứ mà cần cũng phải là ngày ngày bên nhau cho tới đầu bạc răng long.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   27.2

   Cũng trong buổi tối hôm ấy, Thẩm Quân Phi cũng hỏi Trúc câu hỏi tương tự: "Vừa tham dự hôn lễ xong, giờ lại tham dự hôn lễ khác, em có cảm thấy hối hận ?".

   Trúc cười, "'Nếu vì gặp cảnh người ta kết hôn mà mình buồn bã chẳng bao lâu nữa em biến thành Lâm Đại Ngọc rồi". Trúc vừa tốt nghiệp đại học xong kết hôn ngay, bạn bè đều thấy là sớm. Tháng Mười là mùa cưới, mọi người lũ lượt kết hôn. Giờ cuối tuần nào cũng phải về nhà để dự đám cưới, có nhiều lúc trong buổi sáng mà phải tới hai đám cưới nên cũng quen rồi. Lễ cưới trở thành buổi họp lớp, sau khi dự đám cưới xong lại tụ tập riêng với nhau nên cũng rất vui.

   "Hôm nay em rất vui, sếp nghỉ trăng mật nên em cũng có thể nghỉ vài ngày."

   Thẩm Quân Phi và Trúc hẹn thời gian để quay lại thành phố J rồi vội vàng đến Bắc Kinh. Khi quay về, đợi dưới nhà như thường lệ rồi gọi điện thoại.

   Di động của Phùng Trúc tắt, có cách nào nên phải gọi vào máy nhà nhà mới biết, chỉ ở nhà ngày cuối tuần quay lại thành phố J rồi. Tiêu Ly có mặt ở công ty nên có vài việc phải làm, thậm chí những việc gấp đành "trảm trước tấu sau". Cái mà gọi là ngày nghỉ, chẳng qua chỉ tự lừa mình lừa người thôi.

   Thẩm Quân Phi lại gọi vào di động cho Trúc, vẫn trong trạng thái tắt máy, tìm thấy số máy bàn ở văn phòng nhưng gọi đến lại có ai nghe. Tình hình này làm Thẩm Quân Phi bất giác lo lắng, lái xe với tốc độ rất nhanh, vượt qua mấy chiếc xe khác. Có chiếc xe khách cho rằng chắn đường họ, người ngồi ở ghế phụ còn hạ kính xuống thò đầu ra mắng vài câu. Có điều chẳng còn tâm trí đâu mà để ý, chỉ muốn nhanh nhanh đến nơi, tìm gặp Trúc xem rốt cuộc là xảy ra chuyện gì.   Đúng là Thẩm Quân Phi lo lắng hão huyền, Trúc ốm nằm suốt hai ngày nay rồi. Ban đầu còn nghĩ là cảm , hơi sốt cũng thấy lo lắng gì nên xin nghỉ phép hai ngày, uống thuốc rồi ngủ, ngờ lần ốm này lại chuyển nặng nhanh thế, hôm đấy sau khi ngủ, gần như thể ngồi dậy được nữa.

   ngại dậy vệ sinh nên ít uống cả nước, sau đó đến khi muốn uống nước còn cầm nổi cả cái cốc, đành mặc kệ. Thế nên, khi Thẩm Quân Phi đến gọi cửa, rơi vào trạng thái hôn mê, biết đúng là có người gõ cửa hay nằm mơ nữa. phải chưa từng nghĩ đến gọi cấp cứu, cũng biết phải mình ốm vặt nhưng điện thoại lại hết pin. Bố mẹ quen với việc mỗi khi bận rộn là gọi điện về nhà rồi. Cũng có thể bản thân cũng biết, liệu có phải mong có người nào đó đến và phát ra .

   Cuối cùng, sau khi chắc chắn có người gọi ngoài cửa, Trúc lần men theo tường ra mở cửa, ngay lúc nhìn thấy Thẩm Quân Phi kiệt sức, ngất xỉu. Trước đó, cũng nghĩ mình từng ngất, có điều nằm giường nên cho rằng mình chỉ ngủ lịm thôi, lần này đúng là ngất rồi, biết có làm Thẩm Quân Phi phải khiếp sợ .

   Sau khi tỉnh lại, Trúc biết mình ở đâu, cũng biết bây giờ là mấy giờ, bộ mặt râu ria lởm chởm của Thẩm Quân Phi làm giật mình. kịp đợi mở miệng , xông ra ngoài gọi bác sĩ, ý tá.

   Khi sức khỏe dần khá lên, mới biết mình hôn mê suốt đêm. Trong lúc này, cho dù bệnh viện có đuổi thế nào, Thẩm Quân Phi cũng chịu ra ngoài, cuối cùng đành phải đưa bộ đồ vô trùng cho mặc để đứng bên cạnh bác sỹ cấp cứu. Trúc bị viêm phổi, theo lời bác sỹ sốt thời gian rồi, nếu đưa vào viện kịp thời nguy hiểm đến tính mạng. Cũng may là cấp cứu kịp thời, khả năng hồi phục của cũng tốt, người tỉnh, nguy hiểm qua.

   Thẩm Quân Phi đợi khi bác sỹ và y tá đều ra hết rồi mới : "Cho em bao nhiêu tiền, bảo em làm bao nhiêu việc mà em phải đổi cả tính mạng như thế?".

   Trúc khẽ trề môi, mặc dù vừa rồi y tá bón cho chút nước nhưng cổ vẫn khô khốc, "Chưa với bố mẹ em chứ?". Tuy là hỏi nhưng ngữ khí lại mang tính khẳng định, nếu với bố mẹ chắc giờ họ ở đây rồi.

   "Ừ, cũng chẳng nghĩ được gì", Thẩm Quân Phi , bận rộn căng thẳng quá nên cũng chẳng nghĩ đến việc phải thông báo cho ai.

   "Ờ", ràng Trúc thấy nhàng hơn, "Em khỏe rồi, đừng báo cho họ nữa".

   "Khỏe cái gì? Giờ em ngồi còn nổi, đứng cũng thể đứng, chẳng khác gì người tàn tật, có thấy khỏe gì đâu?", dù Thẩm Quân Phi biết còn yếu nhưng nhịn được muốn cằn nhằn vài câu. Bộ dạng ngất xỉu trước mặt của , giờ nghĩ lại vẫn thấy sợ. Nếu quay lại chậm dù chỉ ngày, e là chết giường căn hộ chung cư đó mà ai biết rồi. biết nên sợ hãi hay nên tức giận nữa, phương tiện thông tin liên lạc phát triển như bây giờ mà còn có người ngu ngốc đến mức có cách gì cầu cứu, để tính mạng gặp nguy hiểm như thế.

   "Phùng Trúc, em có thể sống đến bây giờ, dễ dàng gì", lược bỏ rất nhiều lời muốn mắng, đợi sau khi khỏe lại, lại dần cường điệu hóa ý thức về nguy cơ cho .

   "Phi Nhân, em thế này có được gọi là sống sót sau tai họa ?"

   "Em xem chuyện này nếu để người khác biết, liệu họ có nghĩ là em tự tử vì tình do chàng Tiêu Ly kia lấy vợ ?" thấy bệnh tình của Trúc ổn rồi, Thẩm Quân Phi mới đùa.

   "Em sợ chết như thế, tự tử vì tình ai tin? Với cả tự tử vì tình cũng chưa chính xác, phải là tình thay đổi, đau buồn quá nên tự tử mới đúng", Trúc trả lời.

   "Này, khi còn chưa mất hoàn toàn ý thức em có cảm nhận gì có phải nghĩ rằng mình bệnh chết thế này, đáng tiếc ?"

   "Làm gì có. Em bao giờ nghĩ rằng mình chết vì bệnh cả. Em chỉ nghĩ xem ai là người phát ra mình đầu tiên thôi", nhớ đến hết tất cả mọi người bên cạnh mình, thậm chí cả Trương Nguyệt nhưng trong đám người đó, có Ngô Dạ Lai. phải hy vọng xuất , hy vọng vào thời khắc quan trọng xảy ra điều lãng mạn hùng cứu mỹ nhân gì gì đó, chỉ là quá thực tế, phải thực tế về chuyện họ ly hôn mà là thực tế những lúc cần, bao giờ có mặt bên cạnh , từ bỏ suy nghĩ dựa dẫm vào từ giây phút kết hôn kia rồi.

   "Có nghĩ đến ?", Thẩm Quân Phi lấy con dao quân dụng người mình đưa cho Trúc gọt vỏ táo, táo là của y tá trưởng cho vì phòng ấy có rất nhiều.

   "Có, nhưng phải ở vị trí đầu tiên. Em ngờ là phải chờ đến khi quay lại em mới được đưa vào phòng cấp cứu", mặc dù biết nếu có Thẩm Quân Phi, sớm muộn gì cũng có người đến tìm , nhưng với tình hình nay, sống hay chết cũng rất khó .

   "Thế em phải nghĩ cách tự cứu mình chứ, sạc pin cho điện thoại, mở máy, gọi cấp cứu mất bao nhiêu sức của em? Sao gọi ngay khi cảm thấy sức khỏe ổn?"

   "Em nghĩ chỉ cảm cúm mà gọi xe cấp cứu phô trương quá", giọng Trúc càng lúc càng , đúng là coi trọng bản thân mình. Khi trong người khó chịu, có cảm giác chán đời. Sống hết ngày này đến ngày khác, làm công việc mà mình thích, nhớ nhung người mà mình nên nhớ nhung, mang lại phiền phức cho người mình và chỉ có thể đáp lại cho người ta bằng thất vọng. Lặng lẽ chết ở tuổi này cũng phải là việc gì quá tệ chẳng phải thế sao? Nhưng khi chắc chắn đúng là có người gõ cửa, tiếng gõ cửa đó như đánh hồi chuông thức tỉnh trong trái tim làm cũng như lấy lại được sức sống. Cũng chính vào lúc nhìn thấy cơ hội được sống đó, mới biết hề muốn chết cách ấm ức và lãng nhách như thế. Chết trong căn hộ mà thuê vì phải chuyển đến đây làm việc, sống lặng lẽ, chết đơn, muốn như thế.

   Thẩm Quân Phi dùng chiếc thìa trong con dao quân dụng múc nước táo cho Trúc, "Nào, ăn chút . Phô trương cũng còn hơn là để bản thân gặp nguy hiểm chứ. Em đúng là lười quen rồi, ốm vặt là sợ bệnh viện".

   Trúc ăn miếng mà chẳng cảm nhận được vị gì, "Em biết, giấu bệnh sợ thầy mà, chính là ân nhân cứu mạng của em. Hôm nay cứ mắng em thoải mái . Bắt đầu từ ngày mai, đặc quyền đó vô hiệu nhé. Được rồi, giờ có thể tiếp tục". Ánh mắt ra hiệu cho Thẩm Quân Phi tiếp tục việc làm dở, chiếc thìa đó quả , để đút cho trẻ con còn được chứ cho chút táo đút vào miệng chưa kịp cảm nhận gì tan ra, trôi tuột xuống họng rồi. Đối với người mấy ngày nay chưa ăn gì như , chỉ như bỏ muối xuống biển.

   Thẩm Quân Phi nhìn đồng hồ, " nữa, hai mươi tư tiếng đó giữ lại, sau này trừ dần".

   " ăn gian quá, vừa nãy hết hơn hai mươi phút rồi, phải trừ , đừng có ăn gian."

   Thẩm Quân Phi nghĩ nhanh, "Được, giờ còn hai mươi mốt tiếng bốn mươi phút". Hai mốt tiếng bốn mươi phút tức là bảy trăm phút, bảy trăm phút tức là bốn vạn hai nghìn giây, có cả lời ước hẹn hàng vạn như thế, lòng ai vui cho được.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :