1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hạnh phúc nhỏ của anh (Quyển 1) - Đông Bôn Tây Cố (8 chương dài)

Thảo luận trong 'Sách XB Đang Type'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,783
   @Lycoris Ruan có lịch post cụ thể đâu bạn ơi. Nhưng mà cũng sắp hết quyển 1 rồi. Sau khi hết quyển 1 mình post quyển 2 nhé

  2. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,783
   CHƯƠNG 07:

   Tung hoành chiến đấu, bảo vệ chu toàn


   Ôn Thiếu Khanh chưa bao giờ nghĩ, thế gian này xuất người con kiêu hãnh với rằng, tung hoành chiến đấu trong lĩnh vực của , bảo vệ chu toàn.


   Chuyện xảy ra quá đột ngột. Sáng hôm sau Chung Trinh vừa thay xong quần áo ra nghe thấy tiếng cãi vã, còn có giọng phụ nữ thuyết phục nhàng, ngay sau đó là thanh thứ gì đó bị đập xuống đất.

   Vẫn còn sớm, bệnh nhân chưa dậy, cũng chưa tới giờ giao ban, hành lang yên lặng nên thanh kia nghe rất đáng sợ. Chung Trinh về phía phát ra tiếng, thấy mấy người đàn ông da ngăm đen, thân hình vạm vỡ cùng người phụ nữ trung niên vây quanh hai y tá gì đó, vẻ mặt hết sức dữ tợn, thinh thoảng còn hất đồ bàn xuống đất.

   Chung Trinh thấy hai sợ sắp khóc,vội bước tới, đưa tay ngăn cản cánh tay của người đàn ông vung về phía y tá, tay khác kéo ấy lùi lại mấy bước đứng sau lưng mình, giận dữ hỏi: "Sao lại đánh phụ nữ chứ?"

   Mấy người đàn ông nghe thấy tiếng, cùng nhìn về phía Chung Trinh, thấy khuôn mặt cậu vẫn non choẹt, bộ dạng hệt như sinh viên liền chẳng kiêng dè gì, tiện tay cầm ống nghe ném trúng vào trán Chung Trinh, máu lập tức chảy thành dòng xuống mắt, trông khá đáng sợ.

   Ôn Thiếu Khanh kiểm tra ghi chép giao ban, nghe thấy tiếng cãi vã ở bên ngoài, định xem thử thấy y tá hốt hoảng chạy vào, "Thầy Ôn, thầy mau xem chút, ở kia có người nhà bệnh nhân gây ! Còn có mấy kẻ chuyên phá rối bệnh viện trông rất quen mắt. Chung Trinh cãi nhau với họ, hình như còn bị thương."

   Ôn Thiếu Khanh lập tức bỏ bút xuống ra ngoài, vừa vừa hỏi: "Có chuyện gì?"

   "Bác sĩ Triệu nhận bệnh nhân. Bệnh nhân cũng lớn tuổi rồi, hôm qua thực ca phẫu thuật kéo dài sáu tiếng, đến đêm bỗng nhiên xảy ra biến chứng, cấp cứu đến quá nửa đêm cứu được. Lúc thông báo bệnh nhân tử vong, người thân chịu, làm ầm trước cửa phòng phẫu thuật rất lâu, mãi mới xoa dịu được, ngờ giờ lại tìm đám người chuyên phá rối bệnh viện đến." y tá vừa vừa phàn nàn, "Lúc bệnh nhân nằm viện đâu có thấy mấy người con đó hiếu thuận như thế..."

   Tối qua Ôn Thiếu Khanh bị khoa hồi sức tích cực gọi sang hỗ trợ, cũng làm phẫu thuật cường độ cao cả đêm. Cảm giác làm việc căng thẳng trong thời gian dài khiến nhăn mày, "Bác sĩ Triệu đâu?"

   "Bác sĩ Triệu phẫu thuật xong chịu nổi nữa, tìm người khác thay ca, về nghỉ rồi. Có cần gọi ấy quay lại ?"

   Ôn Thiếu Khanh suy nghĩ, "Tạm thời đừng gọi, tránh cho người nhà bệnh nhân trông thấy ấy lại càng kích động hơn. Báo bảo vệ chưa?"

   "Báo rồi, báo cả cảnh sát nữa."

   Còn chưa tới giờ làm việc, ngoài bác sĩ, y tá trực và mấy sinh viên Ôn Thiếu Khanh hướng dẫn còn ai. Vì hôm nay ở bệnh viện nên hôm qua bảo họ đến sớm chút nộp bài tập, ngờ đúng lúc lại gặp phải đám chuyên phá rối bệnh viện đến gây . Lúc Ôn Thiếu Khanh tới, những kẻ mang danh người nhà bệnh nhân chẳng biết từ đâu ra xô xát với nhân viên y tế. Số người hai bên chênh lệch, vóc dáng cũng cách xa nhau, người của bệnh viện ràng ở thế yếu. Những thứ có thể đập ở xung quanh cũng bị đập tương đối, lời chửi rủa tục tĩu liên tục vang lên, mấy người phụ nữ trung niên ngồi bệt ra đất vừa khóc vừa kêu gào đòi công lý. Chung Trinh chắc cũng sốt ruột, chàng biểu tượng cảm xúc bình thường luôn cười hớn hở giờ cáu giận đứng ở giữa, thỉnh thoảng còn xô xát tay chân với người đối diện.

   Ôn Thiếu Khanh ngoảnh sang hỏi y tá đứng cạnh: "Hôm qua người thân nào của bệnh nhân đứng ra ký tên?"

   Y tá chỉ vào người đàn ông trung niên ở giữa, " ta là con trai của bệnh nhân, mấy người ngồi ở đất là con và con dâu bệnh nhân. Những người khác..."

   y tá rất , Ôn Thiếu Khanh hiểu ngay là dân chuyên phá rối bệnh viện.

   Bước qua mặt đất ngổn ngang, những người trông thấy lần lượt gọi thầy Ôn. Ôn Thiếu Khanh khẽ gật đầu, cười ôn hòa với người thân bệnh nhân trước mặt: "Thưa , có gì từ từ chuyện, đừng động tay động chân."

   Đám người thấy phong độ ngời ngời, vẻ mặt nhã nhặn hòa hoãn nhưng lại toát ra cảm giác lấn át rệt, liền ngừng xô đẩy, nhìn nhau, cuối cùng có người đàn ông đứng ra hỏi: " là ai?"

   Ôn Thiếu Khanh quay sang ấn thử vào góc trán sưng lên của Chung Trinh. Chung Trinh đau trợn mắt, nhưng nhìn vẻ mặt u ám của Ôn Thiếu Khanh cũng dám kêu, chỉ cắn răng chịu.

   Ôn Thiếu Khanh trả lời câu hỏi kia, chỉ nhìn kỹ mặt Chung Trinh. Ngoài trán ra, mặt còn có vết máu do bị cào, mấy đồng nghiệp bên cạnh cũng rơi vào tình trạng tương tự, áo blouse còn mấy vết chân, mặt y tá trẻ in dấu tay đỏ chói, chỗ được quần áo che biết còn bị thương cõ nào.

   Ôn Thiếu Khanh hơi cáu. Lúc này mệt vô cùng, phải mất lúc mới nhẫn nhịn lên tiếng giải thích: "Tôi là thầy giáo của người mà đánh. Đây là bệnh viện, cậu ấy có lỗi bệnh viện tự khắc xử lý, cần phải ra tay."

   Người kia nheo mắt nhìn bảng tên ngực áo Ôn Thiếu Khanh, "A, giáo sư à? Tuổi trẻ tài cao đấy. Nhưng giáo sư sao? Tôi muốn chửi chửi, muốn đánh đánh đấy! Tôi đánh người thế nào? Lúc nãy cậu ta cũng đánh trả! Đền tiền , nếu tôi thuê nhà báo viết bài cho các người chết."

   rồi lại bắt đầu động tay, cầm đồ lên ném vào nhân viên bệnh viện, nhất quyết chịu thôi.

   Chung Trinh luôn kính trọng Ôn Thiếu Khanh, thể chịu nổi người khác như vậy nên nét mặt có hơi khó coi, "Thôi thầy Ôn ạ, cũng tại em, khi nãy đúng là em đẩy họ, em xin lỗi."

   Ôn Thiếu Khanh liếc cậu, "Cậu gọi tôi tiếng thầy tôi phải xứng đáng với chữ thầy đó."

   Lại thêm trận ầm ĩ, ánh mắt Ôn Thiếu Khanh lướt qua, trầm giọng lên tiếng: "Tốt nhất là đừng động vào cái đó."

   Giọng lớn, dáng đứng sừng sững mang theo khí thế kinh người, khiến đám người kia giật mình dừng lại.

   Ôn Thiếu Khanh lạnh lùng nhìn mấy kẻ chuyên gây rối bệnh viện cùng người nhà bệnh nhân, đôi mắt đen thẫm, "Trước khi phẫu thuật bác sĩ thông báo với người nhà về tình trạng của bệnh nhân, các vị cũng ký tên cam kết phẫu thuật rồi. Các vị nghi ngờ về quá trình làm phẫu thuật, có thể đưa đến Hiệp hội Y học giám định. Nếu kết quả giám định xác nhận phía bệnh viện có sai sót các vị phải đền trang thiết bị. Các trang thiết bị kia đắt lắm, sợ là các vị đền được đâu."

   người đàn ông cáo lớn vạm vỡ lập tức phản ứng, " đền được trang thiết bị bọn này đánh người! Đánh thoải mái! Đánh bác sĩ, y tá cần đền tiền!" xong liền vung nắm đấm với các bác sĩ y tá xung quanh.

   Câu này hoàn toàn chọc tức các nhân viên y tế ở đây. Biểu cảm khuôn mặt Ôn Thiếu Khanh vẫn lãnh đạm, sau đó bỗng cởi áo blouse ném sang bên, "Giao ban!"

   Cả đám người hiểu ý nghĩa hành động này, dừng lại nhìn .

   Ôn Thiếu Khanh thấy họ dừng lại, liền thong thả xắn tay áo lên, với mấy học trò sau lưng: "Bố mẹ các em nuôi các em lớn đến chừng này, các em vất vả học y bao năm như vậy phải là để đứng đây cho người ta sỉ nhục. Có câu này ta đúng, bác sĩ sao, cũng ăn ngũ cốc mà sống thôi, cũng biết nóng nảy như thường. Sống là vậy đấy, người khác bắt nạt mọi người, mọi người cảm thấy quan trọng nhịn, nhịn được trả đòn thôi. Phong độ hình tượng, văn hóa giáo dục cái con khỉ gì, vứt hết . Tất nhiên là bác sĩ được đánh người, nhớ là phải cởi áo blouse ra trước. Thực ra ban đầu muốn dạy các em bài học này đâu. Các em học y, biết đánh vào đâu khiến người ta đau nhất mà chỉ để lại vết thương nhỉ? Lát nữa nhìn cho kỹ vào nhé, chỉ đánh dân phá rối bệnh viện, đừng động vào người thân bệnh nhân. Đánh nhanh thắng nhanh, nếu lát nữa lãnh đạo bệnh viện tới ngăn các em trước. Tôi tin đánh ở sân nhà mà lại thua thiệt. Làm trong ngành này lâu rồi, ai mà có mấy mạng người qua tay? Mà con đừng học theo, nhìn là được rồi, sau này bạn trai nghe lời có thể đánh bạn trai. Với lại..."

   Ôn Thiếu Khanh lui về sau mấy bước, "Chỗ tôi đứng là góc chết của camera."

   câu quá ràng lại khiến nhóm bác sĩ trẻ tuổi sôi trào nhiệt huyết. Tất cả đều hăng lên, cởi hết áo blouse vứt xuống đất xông đến.

   ***

   Sáng ra Tùy Ức tới bệnh viện, nghe tin chạy đến nơi chỉ thấy đồ đạc bừa bộn khắp mặt đất, có đống áo blouse, sàn còn vết máu lấm tấm chưa kịp xử lý, trông khá thảm khốc. kéo y tá, hỏi xong mấy câu lập tức gọi điện cho Tiêu Tử Uyên.

   Tiêu Tử Uyên vừa đưa đến bệnh viện chưa được bao lâu, tưởng quên đồ bèn tấp vào lề nghe máy.

   "Làm rơi cái gì à?"

   "!" Giọng Tùy Ức có chút sốt ruột, "Buổi sáng có người gây , Ôn đánh nhau với đám chuyên phá rối bệnh viện."

   "Em có sao ?"

   " phải ở khoa em, là chỗ của Ôn cơ."

   "Em sao là được. Cậu ta cũng có mấy ngón đòn đấy, chắc đến nỗi chịu thiệt đâu."

   "Em cũng biết có chịu thiệt hay nhưng giờ họ bị cảnh sát đưa rồi! mau xem sao!"

   Tiêu Tử Uyên vẫn bình thản, "Cậu ta là quân y, cảnh sát động đến."

   Tùy Ức vẫn yên lòng, "Nhưng ấy cùng mấy học trò bị dẫn rồi, chắc là đến đồn cảnh sát ở gần bệnh viện em."

   "Thế à?" Tiêu Tử Uyên ngẫm nghĩ, "Vậy để gọi điện thoại."

   Tùy Ức còn ngẩn người nhìn mặt đất bừa bộn, Trần Thốc và Tam Bảo vội vàng chạy đến.

   Tam Bảo hớn hở kéo tay Tùy Ức, "Nghe đàn lấy chọi mười, đánh cho chúng tè ra quần luôn?"

   Tùy Ức biết sao, "Mình được xem khung cảnh chiến đấu mà cậu . Lúc mình đến họ bị dẫn cả rồi."

   Cũng may vẫn còn có Trần Thốc nghiêm túc, "Đến giờ kiểm tra phòng rồi, em làm Tùy Ức."

   xong lại nhìn Tam Bảo, "Em cũng làm đỉ, để vào khoa hỏi xem tình hình cụ thể là thế nào."

   Tam Bảo mở to mắt, "Em ! Em muốn nghe tường thuật tình hình chiến đấu với ."

   "Em mau làm, nếu lát nữa trưởng khoa các em lại mắng cho đấy."

   Trần Thốc vừa vừa đẩy Tam Bảo. được đoạn rất xa, Tùy Ức vẫn còn nghe thấy tiếng Tam Bảo vung vẩy tay chân chuyện với Trần Thốc.
   B.Cat, Yoororo, Chris_Luu4 others thích bài này.

  3. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,783
   tt

   "Đàn chính là thần tượng của em! Tinh thần dũng cảm đấu tranh sợ bạo lực của ấy xứng đáng để toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện ta học tập! Quả thực là hình mẫu tiêu biểu của thiên thần áo trắng thời đại! Rất dũng cảm, có gan đối đầu trực diện với đám chuyên phá rối bệnh viện bạo lực, có can đảm nhìn thẳng vào máu tươi đầm đìa..."

   Trần Thốc vừa vừa khuyên : "Bác sĩ đánh người gây ảnh hưởng tốt. Làm to chuyện còn ảnh hưởng đến đàn của em đấy...".

   Hai người vừa vừa xa dần. Tùy Ức về phòng với tâm trạng lo âu.

   Khi Tiêu Tử Uyên gọi điện đến, Tùng Dung tòa, đúng lúc Châu Trình Trình làm thư ký tòa án. Châu Trình Trình dường như vẫn chưa thoát khỏi bóng đen thất tình, suốt phiên tòa mặt mày ủ rũ.

   Sau khi kết thúc, thẩm phán tháo kính lão xuống cười hỏi: "Phùng Trình Trình đúng ? Sao lại buồn thế?"

   Châu Trình Trình cau mày, "Châu!"

   Thẩm phán lập tức sửa lời: "Phùng Châu Châu, sao lại khóc sưng cả mắt lên vậy?"

   Khóe miệng Châu Trình Trình giật giật, chỉ thốt ra được từ: "Trình!"

   Thẩm phán lại sửa lại: "Trình Châu Châu, con còn trẻ, đừng buồn."

   Châu Trình Trình muốn khóc, "Là Châu Trình Trình! Thầy Lý, tên em phải Phùng Trình Trình, em là Châu Trình Trình! liên quan gì đến nhân vật nữ trong phim Bến Thượng Hải đâu!"

   Thẩm phán vỗ trán, "À đúng rồi. Đấy xem, tôi lớn tuổi rồi, trí nhớ tốt."

   Tùng Dung đứng cạnh cười đến gập người, Châu Trình Trình tới kéo tay than trách: "Mình đến đây sắp được hai năm rồi mà thầy Lý vẫn nhớ tên mình!"

   Tùng Dung còn cố nín cười, vừa định trêu nàng mấy câu chuông điện thoại vang lên, "Mình nghe máy ."

   Trong lúc nghe điện thoại, nụ cười mặt dần tan , lúc lâu sau mới nghi ngờ hỏi: " vừa ... ai? Ai đánh nhau bị cảnh sát bắt?"

   Tùng Dung cảm thấy gần đây giống như bị trúng tà. Hôm trước vừa nhận điện thoại của đội cảnh sát giao thông rằng Ôn Thiếu Khanh uống rượu lái xe, sao hôm nay lại bị cảnh sát bắt rồi?

   "Ôn Thiếu Khanh." Giọng ở đầu dây bên kia trong trẻo, bình thản, ràng.

   ra Tùng Dung tin. Bảo uống rượu lái xe còn miễn cưỡng cảm thấy có thể, nhưng đánh nhau... Đôi tay của Ôn Thiếu Khanh dùng để cầm dao phẫu thuật, phải để đánh người.

   ngừng lại chút, "Vậy là ai?"

   Người bên kia cười trả lời: "Tiêu Tử Uyên. Với lại, Ôn Thiếu Khanh là bác sĩ quân y."

   xong, Tiêu Tử Uyên cúp máy, Tùng Dung hoang mang nhìn điện thoại.

   Châu Trình Trình thấy phản ứng của khác thường, tò mò hỏi: "Ai vậy?"

   Tùng Dung trả lời, lập tức gọi điện cho Ôn Thiếu Khanh. nghe máy, lại gọi cho Chung Trinh cũng chẳng có ai trả lời. Thấy sắc mặt trầm xuống, Châu Trình Trình thu lại nụ cười, "Có chuyện gì à?"

   Tùng Dung quay người về bãi đậu xe, "Giải thích với cậu sau. Mình có chút việc gấp trước, ăn cơm với cậu nữa."

   Khi Tùng Dung đến đồn cảnh sát, Ôn Thiếu Khanh được đám sinh viên vây quanh. trông họ hầu hết đều quen mắt. Ôn Thiếu Khanh ngồi vững vàng ghế, vừa cúi đầu xử lý đơn giản vết thương vừa dạy dỗ học trò.

   " bảo thường ngày phải rèn luyện thân thể cho tử tế mà các các cậu nghe, giờ biết sức mình chẳng tới đâu rồi chứ? Các cậu coi y học là ngành ai thích đều học được sao? Có biết Hoàng Phi Hồng ? Học được võ mới dám bỏ nghề y. Các các cậu đều là báu vật của gia đình, bảo vệ bản thân cho tốt, đừng để người nhà lo lắng, đây mới là trách nhiệm mà người đàn ông nên gánh vác…"

   xong lại nhìn sang mấy học trò, "Và như thế cũng mới đúng là dịu dàng mà người phụ nữ nên có."

   Mấy cậu học trò áy náy, "Xin lỗi sếp, vừa nãy nếu vì bảo vệ chúng em tay sếp cũng bị thương."

   " sao, vết thương thôi." Ôn Thiếu Khanh chẳng thèm để tâm, vẫn quên an ủi đám trẻ: "Trong phần Hiến văn của sách Luận ngữ, có người hỏi Khổng Tử: Lấy đức báo oán có được ? Khổng Tử trả lời: Vậy lấy gì để báo đức? Cứ thẳng thừng báo oán[1], lấy đức báo đức. Bậc thánh nhân như Khổng Tử cũng rồi, lấy bạo lực để ngăn điều ác, đó mới là tôn kính lớn nhất đối với điều thiện."

   [1] Thẳng thừng báo oán: Nghĩa gốc câu của Khổng Tử là phải dùng cách ngay thẳng để đối đãi với người làm sai, đồng thời phải thẳng thắn cho đối phương biết họ sai ở đâu.

   Nghe vậy, Tùng Dung cúi đầu cười. Thẳng thừng báo oán? Làm gì có thầy nào lại dạy học trò như thế?

   thu lại nụ cười rồi mới tới gọi Chung Trinh. Chung Trinh ngoảnh lại trông thấy , lập tức đỏ mắt tủi thân, "Chị ơi..."

   tiếng "chị ơi" này làm Tùng Dung vô cùng xót xa. Còn nhớ hồi cậu bé trắng trẻo mũm mĩm bị đám bạn cùng chơi bắt nạt, mang khuôn mặt lấm lem bùn đất lê bước về nhà, trông thấy lau nước mắt gọi "chị ơi". Nước mắt trộn với bùn khuôn mặt, cậu chùi thêm lần nữa, trông chẳng khác gì chú mèo mướp, lần nào cũng khiến Tùng Dung xót xa, phẫn nộ ra mặt đánh trả cho cậu.

   Lúc này bên góc trán Chung Trinh sưng to khủng khiếp, vết máu còn chưa được lau sạch, lại thêm vết cào mặt khiến cậu trông càng giống mèo mướp. Mấy sinh viên khác cũng bị thương, thể chịu nổi.

   Vừa hay người cảnh sát xử lý vụ việc này lại quen với , cười chào hỏi: "Luật sư Tùng."

   "Luật sư?" Đám người bị đánh cho ỉu xìu nghe vậy lập tức lên tinh thần, đứng bật dậy chỉ vào Ôn Thiếu Khanh, "Luật sư sao? Tôi mời , tôi muốn kiện bệnh viện! Kiện cả ta nữa! Bác sĩ đánh người!"

   Tùng Dung đến gần mới phát tay Ôn Thiếu Khanh bị thương nặng, máu rỉ ra băng gạc trắng, đỏ đến giật mình. nhìn người đàn ông trước mắt, sắc mặt mệt mỏi và tái nhợt, biết là nghĩ nhiều hay sao mà cứ cảm thấy chỉ mới ngày gặp, khuôn mặt gầy rất nhiều.

   Ôn Thiếu Khanh ngồi đó ngẩng lên nhìn , khẽ mỉm cười.

   Tùng Dung chuyện với , quay sang lạnh lùng hỏi đám người kia: " làm sao chứng minh lúc đánh , ấy là bác sĩ?"

   Người đứng lên lập tức mất khí thế. Họ đều là người nhiều kiến thức, làm sao hiểu được những thứ này, "Chuyện đó... Dù sao cũng là họ đánh người! Bác sĩ đánh người!"

   Càng giọng càng cao. Tùng Dung nghe vậy cau mày, gặp nhiều người ngang ngược rồi, loại hổ giấy này là đáng sợ nhất. Sắc mặt tối , "Kêu gào cái gì? To mồm là có lý à? Lúc ra tòa cứ gào to như thế thử xem!"

   Sáng tham dự phiên tòa sơ thầm, chiều còn phải đến Hiệp hội Luật sư họp, thế nên hôm nay Tùng Dung mặc rất nghiêm chỉnh. vốn cao, đoạn quần ống rộng lộ ra dưới chiếc áo khoác dài màu xám đậm, phối với giày cao gót nhọn. Kể từ sau khi làm luật sư được chứng kiến nhiều, cũng trải qua nhiều kinh nghiệm, càng đối mặt với người hung hăng, khí chất người lại càng lãnh đạm. Lớp trang điểm mặt đậm cũng nhạt, dù chỉ lặng lẽ đứng yên ở đó, phóng ánh mắt qua thôi cũng đủ khí thế diệt gọn cả đám người.

   Đám đàn ông cao lớn quả nhiên dám lớn tiếng phách lối nữa, giọng cũng thấp xuống: " là bác sĩ đánh người mà..."

   Tùng Dung lạnh nhạt nhìn họ: "Xin lỗi nhé, trong các điều luật mà tôi từng học có luật xử phạt nào quy định bác sĩ đánh người là bị tăng tội. Với lại, tôi nhận ủy thác của , có thể đến Hiệp hội Luật sư kiện tôi. Tên tôi Tùng Dung."

   Phía kia liền tuôn ra tràng tục tĩu. Tùng Dung làm luật sư tố tụng hình lâu, chẳng có gì mà chưa thấy qua, sợ gì chứ sợ uy hiếp. bèn lấy điện thoại di động trong túi ra, bật chế độ quay phim, tường thuật đơn giản về thời gian, địa điểm, nhân vật, việc và hoàn cảnh, sau đó hướng ống kính về phía đối diện, "Xin lỗi, để tránh sau này phát sinh bất kỳ tranh chấp gì, bây giờ tôi bắt đầu ghi hình. Xin chú ý hành vi và lời của mình, nghĩ cho kỹ rồi , nghĩ ràng rồi hãy ra tay, bởi vì tính từ thời điểm này mỗi câu , động tác của đều có thể trở thành chứng cứ bất lợi cho ."

   Có người kéo tay áo Chung Trinh, giọng : "Chung Trinh, chị họ cậu ngầu !"

   "Đúng thế, đúng thế! Cho hỏi nhà các cậu còn thiếu em trai em ? Người học y ấy!"

   Chung Trinh ôm đầu từ chối, " thiếu, thiếu. có em trai học y rồi, giờ chỉ thiếu bạn trai học y thôi."

   xong, cậu nhìn về phía Ôn Thiếu Khanh như muốn ám chỉ điều gì, ai ngờ lại thấy Ôn Thiếu Khanh dùng ánh mắt sâu thẳm nhìn Tùng Dung, vẻ mặt hơi phức tạp.

   Đây là lần thứ hai Ôn Thiếu Khanh thấy Tùng Dung xuất với dáng vẻ luật sư. Lần trước là buổi tối hôm ấy, khi đó bầu khí căng thẳng như bây giờ, sức hấp dẫn của cũng mạnh đến vậy, chỉ thong thả thương lượng với cảnh sát giao thông, bắt nạt họ mà mặt đổi sắc, khác hẳn với của thời điểm tại.

   năm xưa tình cờ gặp trước cửa thang máy, trong đôi mắt thoáng vụt qua nét kinh ngạc sùng bái, đứng sau lưng vụng trộm quan sát đánh giá , sau những năm học tập kinh nghiệm và trải qua nhiều vụ án được rèn giũa thành mỹ nữ ngành luật rồi. Thái độ và tư duy đối nhân xử thế đầy lý trí trở thành bản năng của , dù có phải đấu với đối thủ khó chơi đến đâu nữa, cũng sợ hãi khi có biến cố, nét trầm tĩnh cẩn trọng lắng lại giữa hai đầu lông mày chính là đọng tuyệt vời nhất của tố chất và tu dưỡng.

   sợ hãi khi có biến cố? Ôn Thiếu Khanh nhớ đến đôi mày cau lại của lúc nhìn chăm chú vào tay sau khi bước vào, chợt cúi xuống cười. sợ hãi khi có biến cố, nhưng chắc là trừ lúc đối mặt với ra.

   Đối phương còn cách nào, kẻ cầm đầu nhóm phá rối bệnh viện liền xúi giục người nhà bệnh nhân cướp điện thoại. Tùng Dung nhanh nhẹn tránh được, ngay sau đó cảnh sát nghe thấy tiếng động, quát mấy câu rồi tới chỗ Tùng Dung giọng thương lượng: "Luật sư Tùng, đừng làm căng. Xem ra phía bệnh viện cũng đánh trả, việc này cùng lắm chỉ tính là ẩu đả tập thể thôi, lát nữa làm thủ tục xong nộp tiền phạt. đưa họ về, còn đám người chuyên phá rối bệnh viện này chúng tôi tạm giữ mấy ngày là coi như xong. Giờ quan hệ giữa bệnh viện và bệnh nhân căng thẳng, đây cũng phải lần đầu đám người này đến, chằng lần nào giải quyết được gì."

   "Coi như xong?" Bình thường Tùng Dung cũng muốn giải quyết riêng, nhưng lần này lại cứng rắn khác thường, "E là được."

   Người cảnh sát kia kinh ngạc, "Sao thế?"

   "Người kia..." Tùng Dung hất cằm hướng về phía Ôn Thiếu Khanh, " ấy là bác sĩ quân y."

   "Bảo sao..." Nét mặt người cảnh sát biến đổi, đau khổ than vãn với Tùng Dung: "Bảo sao trông nho nhã thư sinh như vậy mà đánh nhau với đám người này lại khiến họ rơi vào thế yếu. Hóa ra là quân y... Vậy giờ phải làm sao?"
   B.Cat, Yoororo, Chris_Luu4 others thích bài này.

  4. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,783
   tt

   Tùng Dung nhìn thoáng qua đồng hồ đeo tay, " cứ từ từ, tôi ra ngoài gọi điện ."

   Đám phá rối bệnh viện thấy Tùng Dung có vẻ thân quen với cảnh sát, sợ bị thiệt nên lại bắt đầu ồn ào: "Đồng chí cảnh sát, họ đánh người, các thể bỏ qua được!"

   Người cảnh sát hơi khựng lại, quay đầu giải thích với nhóm phá rối: "Chúng tôi lo được chuyện này. Người các đánh là bác sĩ quân y, các tìm bộ Tư lệnh quân khu ."

   xong tới cười hỏi thăm Ôn Thiếu Khanh: "Lát nữa cảnh sát trưởng chỗ chúng tôi tới, xem tự về có được ? Có cần tôi tìm đồng nghiệp đưa về ? Với lại, có thể cân nhắc chuyện này... Lát nữa đồng đội của giải quyết vấn đề xin đừng giải quyết trước đồn chúng tôi được ? Gần đây lãnh đạo hay đến kiểm tra, chúng tôi bị mắng..."

   Lúc cảnh sát chuyện với Ôn Thiếu Khanh, Tùng Dung đứng trong hành lang gọi điện cho Đàm Tư Trạch.

   "Chiều em tới đâu, họp thay em ."

   "Có chuyện gì à?"

   Tùng Dung "Mới nhận ủy thác."

   Đàm Tu Trạch hứng thú, "Vụ gì thế?"

   Tùng Dung do dự lát mới trả lời: "Tranh chấp trong khám chữa bệnh"

   Đầu đây bên kia truyền đến tiếng đập, lúc sau mới nghe thấy giọng kinh ngạc của Đàm Tư Trạch: "Tranh chấp trong khám chữa bệnh? Em nhận? Xưa giờ em nhận mấy vụ này cơ mà?"

   "Ừ…" Tùng Dung hơi ngừng lại,"Nhận vụ này thôi." 

   Đàm Tư Trạch hiếu kỳ, " , rốt cuộc là ai mà có thể khiến em nhận án tranh chấp trong khám chữa bệnh?"

   Tùng Dung giải thích vòng vo: "Là thầy hướng dẫn của em họ em."

   Đàm Tư Trạch ngẫm nghĩ, "Bao nhiêu tiền?"

   Tùng Dung thản nhiên trả lời: "À, vừa nãy em quên với , lần này em cung cấp trợ giúp pháp lý cơ sở hữu nghị, miễn phí."

   Đàm Tư Trạch nghiến răng, "Rốt cuộc em có coi là cộng thế?"

   "Cùng lắm là em tự bỏ ra khoản tiền này chứ gì!"

   "Em có bao giờ gặp luật sư nào tự bỏ tiền ra tự nhận ủy thác chưa?"

   Tùng Dung biết, hễ liên quan đến chuyện tiền nong là Đàm Tư Trạch quấn lấy buông, nhất thời được nên ngắt lời : "Thôi được rồi, em vội, đợi lúc gặp nhau bàn lại sau."

   đợi Đàm Tư Trạch phản ứng, cúp luôn điện thoại.

   Lúc Tùng Dung quay lại, nhóm cảnh sát cẩn thận dè dặt đưa nhóm Ôn Thiếu Khanh ra ngoài.

   Tùng Dung hỏi ý Ôn Thiếu Khanh: "Cứ thế mà à?"

   Ôn Thiếu Khanh nhìn sang bên cạnh, "Loanh quanh lâu như vậy họ đều mệt rồi. Về trước , có chuyện gì giải quyết sau."

   Tùng Dung ngẫm nghĩ, gật đầu đồng ý, "Vậy em làm thủ tục."

   Cảnh sát trưởng lập tức trả lời: " cần, cần. cần phiền đến luật sư Tùng đâu. mau dẫn họ về thôi."

   Tùng Dung nhịn nổi cười, đây là lần đầu tiên thấy cảnh sát vội vã thả người như vậy. Rồi như sực nhớ tới điều gì, chỉ vào bên trong, "Họ sao?"

   Cảnh sát trưởng nhanh miệng đáp: "Tạm giữ mười lăm ngày."

   Ôn Thiếu Khanh nhìn thoáng vào, "Người nhà bệnh nhân thôi, người thân qua đời khó tránh khỏi kích động, được chứ?"

   Tùng Dung nhìn Ôn Thiếu Khanh. nhớ tới bài văn từng đọc trước kia, trong đó viết, người có đức độ tựa Phật, có tài năng như tiên thể hành nghề y. Ôn Thiếu Khanh làm được bác sĩ cũng là điều có lý, ít nhất nếu là chắc chắn đỡ cho những người nhà bệnh nhân này.

   Cảnh sát trưởng gật đầu lia lịa, "Được, được."

   Chỉ cần củ khoai nóng bỏng tay này chịu , Ôn Thiếu Khanh gì ông ta cũng đồng ý.

   Ôn Thiếu Khanh gật đầu cảm ơn xong lại nhìn Tùng Dung, "Em thấy thế nào?"

   "Người thân bệnh nhân có thể thông cảm, nhưng đám chuyên phá rối bệnh viện kia..." Tùng Dung quay sang nhìn cảnh sát trưởng, "Văn bản luật sư nhanh chóng được gửi tới."

   Ra khỏi đồn cảnh sát là buổi chiều. Thời tiết u đầy gió bấc, rất hợp với tình hình. Ôn Thiếu Khanh nhìn đám học trò ủ rũ cười, " còn sớm nữa, về ăn uống nghỉ ngơi , đừng nghĩ nhiều, có chuyện gì mai tới bệnh viện tiếp.""

   Đây là lần đầu tiên nhóm sinh viên phải trải qua chuyện thế này, tâm trạng vẫn còn phức tạp, cứ vây quanh Ôn Thiếu Khanh chịu .

   Ôn Thiếu Khanh suy nghĩ, "Vậy tới nhà tôi ăn !"

   xong nhìn về phía Tùng Dung, "Em cũng đến nhé?"

   Tâm trạng Tùng Dung cũng hơi phức tạp, đến giờ vẫn chưa thể tiếp nhận chuyện Ôn Thiếu Khanh đánh nhau.

   Nghĩ vậy, nhìn đôi tay bị thương của , muốn hỏi thăm nhưng lại cảm thấy tiện vì ở đây có nhiều người quá.

   Dường như Tùng Dung rất để tâm đến tay . biết vì sao, trong đầu cứ nhớ tới vụ án được nghe kể lúc ăn cùng đồng nghiệp, bác sĩ ở bệnh viện nào đó bị người thân của bệnh nhân trả thù, đánh cho tay bị thương, về sau cầm được dao phẫu thuật nữa.

   Bỗng dưng thấy phiền muộn, vậy mà Chung Trinh lại tinh ý, còn sáp lại dè dặt kéo tay áo Tùng Dung, nịnh nọt: "Chị ơi, chị cũng chứ? Dù sao chị cũng về nhà mà."

   Tùng Dung hờ hững liếc cậu, nheo mắt cười nhạt, hỏi: "Biết đánh nhau rồi à?"

   Chung Trinh yếu ớt phản bác: " là họ ra tay trước, em chỉ tự vệ chính đáng thôi!"

   "Ồ, em biết tự vệ chính đáng là gì ?" Tùng Dung bực bội, "Đánh nhau thôi , còn để bị chảy máu, có thấy mất mặt ?"

   Chung Trinh phục, "Thầy Ôn cũng bị thương..."

   Tùng Dung kìm lòng được, lại nhìn tay Ôn Thiếu Khanh, lúc này mới hỏi câu muốn hỏi từ lúc vừa bước vào đồn cảnh sát: "Tay sao chứ?"

   Ôn Thiếu Khanh định trả lời là sao. Vốn là sao , chẳng qua là ở bộ phận này có khá nhiều mạch máu nên lượng máu chảy ra hơi nhiều, trông khá đáng sợ mà thôi. Nhưng vừa nhìn thấy vẻ sốt sắng trong mắt Tùng Dung, lời ra đến miệng lại ngừng lại. cúi xuống nhìn tay mình, vờ lo lắng dối: "Ừ, sợ là hơi nghiêm trọng..."

   Tùng Dung tin , tới gần cầm tay xem kỹ. Thực ra cách lớp vải cũng nhìn được gì, nhưng yên tâm, rất muốn xem, "Đau ?"

   Được đụng chạm, Ôn Thiếu Khanh rất vui vẻ, lập tức gật đầu, "Đau."

   Tùng Dung căng thẳng, cầm tay xem xét cẩn thận hơn, trong miệng còn lẩm bẩm: "Chỗ này gần bệnh viện, hay là kiểm tra xem? Có bị thương đến xương ? cử động em xem nào, sao lâu thế rồi mà vẫn chảy máu..."

   Tâm trí tập trung hết vào tay Ôn Thiếu Khanh, nghĩ gì khác nên ý thức được có thể lừa . là vết thương kia trông rất đáng sợ, hai là nhận thức của về xấu bụng của Ôn Thiếu Khanh đủ sâu; thêm vào đó, có thừa lý trí nhưng đủ nhạy cảm, cho rằng Ôn Thiếu Khanh được lợi gì khi lừa chuyện này.

   Đám học trò mở to mắt nhìn bàn tay hai người quấn lấy nhau, nụ cười mờ ám dần lên khuôn mặt. Đến lúc Tùng Dung cảm thấy có gì đúng, buông tay Ôn Thiếu Khanh, ngờ lại nhanh hơn, nắm chặt lấy đầu ngón tay , thấy sắp thẹn quá hóa giận mới từ từ thả ra.

   Đám sinh viên mở lớn mắt xem kịch. Tùng Dung nhìn Ôn Thiếu Khanh, thầm giận bản thân mình ngớ ngẩn. Ở đây có đám bác sĩ mà! Với lại chính cũng là bác sĩ. Muốn kiểm tra vết thương cũng là họ kiểm tra, kiểm tra gì chứ?

   Trời dần tối, nhiệt độ cũng giảm. cơn gió lạnh thổi qua, Tùng Dung nắm chặt cổ áo mới phát Ôn Thiếu Khanh mặc áo khoác, chỉ mặc chiếc sơ mi mỏng đứng trong gió. nhìn mấy cậu học trò của , thấy họ quấn áo khoác kín người còn run lẩy bẩy, vậy mà lại thoải mái nhàn nhã đứng đó, dường như hề thấy lạnh.

   Tùng Dung hỏi: "Áo đâu?"

   Ôn Thiếu Khanh vẫn có hứng trêu , dùng hai ngón tay kéo kéo áo sơ mi người, " mặc đây thôi."

   Tùng Dung lườm , "Ý em là áo khoác. lạnh à?"

   Ôn Thiếu Khanh đặt hai tay trong túi quần, ung dung nhìn , " lạnh em cởi áo của em ra cho mặc à?"

   Tùng Dung , chỉ quay sang nhìn Chung Trinh chằm chằm.

   Ban đầu Chung Trinh rất ngạc nhiên, hiểu được mới mếu máo hỏi: "Chị họ, chị muốn em cởi áo đưa cho sếp mặc à?"

   Tùng Dung bình thản, "Có vấn đề gì ?"

   Chung Trinh nắm chặt cổ áo, "Áo khoác của em lắm, sếp mặc vừa đâu..."

   Tùng Dung chìa tay về phía cậu, "Có vẫn hơn , cởi ra ."

   Chung Trinh sống bằng chết, yếu ớt mở miệng: "Chị họ, em cũng lạnh."

   Tùng Dung lườm cậu, "Thanh niên tràn trề sức sống, sợ gì lạnh?"

   Ôn Thiếu Khanh đứng bên xem trò vui, nghe vậy, nụ cười nơi khóe miệng bỗng cứng lại, nhìn Tùng Dung hỏi: "Ý em là... già?"

   Tùng Dung lằng nhằng với Chung Trinh nữa, cũng giải thích, quay người về phía bãi đỗ xe, "Lên xe , trong xe ấm."

   Ôn Thiếu Khanh dặn dò đám sinh viên: "Chìa khóa xe của tôi để ở bệnh viện cầm theo. Tôi xe của luật sư Tùng về, các bạn tự gọi xe nhé."

   "Em cũng xe chị họ."

   Chung Trinh muốn bám đuôi, nhưng Ôn Thiếu Khanh vừa lơ đãng liếc mắt, cậu co người lại, "Thôi em gọi xe với họ."

   Tùng Dung ngồi vào trong xe, tăng nhiệt độ điều hòa lên mức cao nhất, sau đó nhìn Ôn Thiếu Khanh đứng nghe điện thoại cách đó xa, chờ thêm lát mới thấy tắt máy đến.

   Tùng Dung thắt dây an toàn, hỏi ý : "Cần về bệnh viện ?"

   Ôn Thiếu Khanh lắc đầu, ", về nhà ăn cơm. đói rồi."

   Tùng Dung hỏi thêm, thẳng về nhà. Lúc hai người đến, Chung Trinh và các bạn học đứng đợi trước cửa.

   "Em về thay quần áo ." Tùng Dung về phía nhà mình, vừa vừa quay sang nhìn Chung Trinh.

   Chung Trinh biết điều theo, "Chị họ, em sang nhà chị chơi lát."
   B.Cat, Yoororo, heavydizzy5 others thích bài này.

  5. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,783
   tt

   Ôn Thiếu Khanh nhìn hai người rời , đột nhiên lên tiếng: "Chìa khóa của vẫn để ở bệnh viện, chiếc của em có đó chứ?"

   Tùng Dung cứng người. Trước hàng loạt ánh nhìn nghi ngờ, từ từ tháo chiếc chìa khóa trong chùm ra, cúi đầu tới đặt vào tay Ôn Thiếu Khanh, suốt quãng đường liếc nhìn cái, sau đó về thẳng nhà.

   Lúc đóng cửa vẫn nghe thấy tiếng Chung Trinh liên tục hỏi: "Chị họ, sao chị lại có chìa khóa nhà sếp em?"

   Ôn Thiếu Khanh cười lắc chiếc chìa khóa trong tay, với mấy sinh viên ngơ ngẩn: " thôi."

   Tùng Dung vừa vào nhà tóm lấy Chung Trinh hỏi: " xem có chuyện gì? Sao các em lại đánh nhau?"

   Chung Trinh chậm chạp cởi áo khoác ra treo lên, "Người nhà bệnh nhân tìm dân chuyên phá rối bệnh viện đến gây ấy mà, chuyện được liền động tay chân, họ còn đánh phụ nữ nữa! Chị họ, chị xem có đáng ghét ? Sao có thể đánh phụ nữ chứ?"

   Tùng Dung chẳng quan tâm đến cơn giận của cậu, "Trước kia chuyện này chưa xảy ra bao giờ à?""

   Chung Trinh gãi đầu, mặt ủ dột, "Trước kia cũng từng xảy ra, nhưng tình hình bây giờ thế nào chị cũng biết rồi đấy, phía bệnh viện luôn có thái độ muốn dàn xếp ổn thỏa, chúng em chỉ có thể nhịn thôi."

   Tùng Dung nhìn khuôn mặt thê thảm của Chung Trinh, quả thực nhìn nổi nữa mới đứng dậy vào phòng tắm vò chiếc khăn ấm đưa cho cậu, "Sao khi trước nhịn được mà lần này nhịn được?"

   Chung Trinh thu lại vẻ hớn hở, cầm chiếc khăn ấm soi gương xoa lên mặt, "Gần đây như bị trúng tà vậy, biết vì sao mà liên tục có người nhà bệnh nhân đến gây chuyện, có lần còn chặn trước cửa nữa! Mặc dù hầu hết chỉ cãi vã xô xát , nhưng cũng khiến cho người ta bực mình, kiềm chế lâu tự khắc phải bộc phát thôi."

   xong lại quơ khăn mặt làm ra đủ tư thế, "Nhưng hôm nay thầy Ôn đẹp trai đấy! Bình thường mặc áo blouse nhìn ra thầy còn có cơ bắp. Cơ bụng đẹp lắm. Đám gây rối bệnh viện kia hôm nay chịu thiệt lớn rồi."

   Tùng Dung vẫn tin, "Là Ôn Thiếu Khanh cầm đầu đánh trả hả?"

   Có lẽ sợ Tùng Dung có ấn tượng xấu với Ôn Thiếu Khanh, Chung Trinh vội đứng ngay ngắn, giải thích cẩn thận: " ra chỉ có những người khác, em biết dạo này thầy Ôn cũng rất mệt mỏi. Chị đừng thấy thầy lúc nào cũng điềm đạm nho nhã mà nhầm, thực ra thầy cũng có lúc phiền muộn khó chịu, chỉ là thể ra thôi. Hôm Giáng sinh chị cũng thấy các bác sĩ, đàn đàn chị ở bệnh viện em rồi đấy, ai nấy đều cười đùa ầm ĩ, đó là vì bình thường ở bệnh viện bị đè nén quá. Ngày nào cũng phải đối mặt với sống chết, đối mặt với những cảnh tượng máu me, mệt muốn chết, vậy còn bị người nhà bệnh nhân và dân phá rối bệnh viện đánh chửi, còn được mắng lại đánh lại, tam làm mà tự điều tiết tâm trạng chút uất ức lắm."

   Tùng Dung nghĩ tới khoảng thời gian tiếp xúc với Ôn Thiếu Khanh gần đây. nhạy cảm đến vậy mà nhận ra khó chịu trong người, có lẽ là muốn mang cảm xúc tiêu cực về nhà, thế nên mới cố gắng áp chế.

   Lòng chợt dâng lên những cảm xúc phức tạp, cau mày, khẽ giọng lẩm bẩm: "Sao chưa bao giờ nghe ấy kể?"

   Giọng ấy mang theo chút trách móc và đau lòng sâu kín. Chung Trinh muốn gì, lúc ngẩng đầu lên vô tình trông thấy chiếc cốc bàn, lập tức sửng sốt, "Chị họ, chiếc cốc này ở đâu ra vậy?"

   Tùng Dung hiểu, "Cái cốc này làm sao?"

   Chung Trinh cầm lên ngắm nghía, "Sếp em tặng chị à?"

   Tùng Dung cướp về từ tay cậu, đặt lại chỗ cũ, "Sao em biết?"

   Nghe thấy câu trả lời này, biểu cảm của Chung Trinh càng thêm kinh ngạc, "Sếp chủ động tặng chị?"

   Tùng Dung càng lúc càng cảm thấy hiểu nổi cậu, "Đúng vậy, rốt cuộc là sao?"

   Chung Trinh chợt tỏ vẻ bí hiểm, "Chị họ, có phải chị biết bí mật gì của thầy Ôn, thầy muốn bịt miệng chị nên mới đưa chị cái cốc này ?"

   Tùng Dung lườm cậu, "Đừng có bậy!"

   Chung Trinh lại cầm cái cốc kia, nhìn Tùng Dung đầy ý, bắt đầu thừa nước đục thả câu, "Chuyện cái cốc này ra dài lắm."

   Tùng Dung xưa nay bao giờ mắc bẫy kiểu này của cậu, lạnh lùng lên tiếng: " ngắn gọn, nếu cắt nửa tiền tiêu vặt."

   Chung Trinh lập tức đặt cốc xuống, ngồi ngay ngắn bắt đầu kể: "Năm ấy thầy đưa em với đàn sang Nhật dự hội thảo. Dự xong dạo, nhìn thấy bộ cốc thủy tinh màu kiểu như thế này trong cửa hàng bán đồ thủ công. Thầy Ôn muốn mua, nhưng chủ cửa hàng rằng hình bên ta tự vẽ, muốn tặng cho vợ nên bán. Sau khi về nước, thầy Ôn liền đặt bộ cốc thủy tinh màu như thế họa tiết, tự vẽ lên số loại hoa cỏ thảo dược phổ biến. Lúc đó em mới biết thảo dược Trung Quốc có hoa đẹp đến mức nào. Chị biết tam thất ? Hóa ra hoa tam thất màu trắng, bông hoa màu trắng có thể nở thành hình cầu, cực kỳ đẹp. Còn có cây liên kiều..."

   Tùng Dung liếc xéo cậu, " điểm chính."

   Chung Trinh trề môi, "Bộ cốc đó có tổng cộng mười hai cái, trong đó có cái là hoa đào. Chị họ, tên tài khoản của chị trong trò chơi phải là Sakura sao? Em muốn tặng chị, nhưng xin thế nào thầy cũng cho. Về sau chắc thấy em lằng nhằng quá nên là chọn cái nào cũng được, nhưng cái cốc hoa đào ."

   Tùng Dung cũng tò mò, "Sao cốc đó được?"

   "Em cũng hỏi lý do nhưng thầy ." Chung Trinh nhìn cái cốc rồi lại nhìn Tùng Dung, vẻ mặt mờ ám, "Đồ quý như vậy sao lại tặng chị chứ? Dù gì cũng phải tặng người ..."

   Tâm trạng Tùng Dung lúc này hết sức phức tạp. Chung Trinh biết Ôn Thiếu Khanh biết tên tài khoản trong game của nên mới cho rằng tặng chiếc cốc này chỉ là trùng hợp. Nhưng Ôn Thiếu Khanh sao? biết, vậy sao còn mập mờ tặng chiếc cốc này?

   "Chị họ, chị có thấy sếp em rất khí phách ? Đồ tôi thích, chịu bán tôi mua, chịu bán tôi tự làm! xong, Chung Trinh vụng trộm nhìn Tùng Dung, giọng thấp xuống: "Chị xem, nếu là người ấy thích thế nào?"

   Tùng Dung sầm mặt, "Hỏi chị làm gì?"

   Chung Trinh cười gian nhích lại gần, " mà."

   Tùng Dung ngẫm nghĩ mấy giây rồi trả lời: "Người tôi thích cũng thích tôi đến với nhau luôn, nếu thích tôi hạ độc cho ấy chết."

   Chung Trinh lập tức mất hứng, "Chị làm ơn đừng sỉ nhục nghề bác sĩ như thế."

   Tùng Dung chợt tò mò về quan niệm tình của Chung Trinh, "Vậy em sao? Nếu em thích người thích mình em làm gì?"

   Chung Trinh bĩu môi, " thích em em cũng thích ấy nữa thôi, có gì ghê gớm."

   Tùng Dung bật cười. Cậu em họ này của vẫn là đứa trẻ. Tình đâu có đơn giản như thế? Nếu có thể khống chế có còn là tình ?

   nhớ tới ngày nào đó, dưới ánh đèn mơ hồ, Ôn Thiếu Khanh cúi đầu, với bằng giọng xa xôi. , người mà thích có lẽ biết rằng thích ấy.

   Người thích cũng thích đến với nhau luôn, mà ấy thích , cũng vẫn cứ thích ấy.

   "Chị họ, còn chị sao? Chị thế nào?" Chung Trinh nhất thời mau miệng, hỏi rồi mới ý thức được là mình lỡ lời.

   Thích người thích mình... Người ở đây chính là ví dụ sống đấy thôi...

   Ai ngờ Tùng Dung lại rất thoải mái, "Người ta thích chị chị tự thích mình."

   chẳng bận tâm đến vấn đề này, nhưng rất đau đầu vì cái cốc trước mặt, "Hay là chốc nữa chị mang trả?"

   Chung Trinh nhắc nhở: "Nhưng chị dùng nó rồi…"

   Tùng Dung nghĩ cách khác, "Vậy …"

   Chung Trinh hí hửng hiến kế: " lấy thân báo đáp ."

   Tùng Dung vung tay tới, còn chưa mở miệng mắng cậu nghe thấy điện thoại kêu lên. Là Ôn Thiếu Khanh gửi tin nhắn Wechat đến.

   "Sang ăn cơm."

   Lúc này mới chợt nghĩ đến, Ôn Thiếu Khanh bị thương ở tay như vậy làm đồ ăn kiểu gì?

   Khi Tùng Dung sang đến nơi, nồi thập cẩm xào cay được đặt bàn. Đám học trò của ngồi quanh bàn ăn tỏ vẻ thòm thèm, trông thấy lập tức cười chào "chị họ".

   Tùng Dung quen có thêm mấy cậu em họ này, cười đáp rồi theo bản năng đưa mắt tìm Ôn Thiếu Khanh, muốn xem vết thương của thế nào.

   nam sinh thấy Tùng Dung nhìn hết chỗ này sang chỗ khác, bèn cười tươi chỉ vào phòng ngủ, "Sếp bị bắn đầy dầu lên quần áo nên vào trong đó thay đồ rồi."

   "À." Tùng Dung làm như có chuyện gì, tiếp tục nhìn quanh, "Chị tìm ấy, chị tìm Nhường Chút."

   Vừa dứt lời, Nhường Chút biết nằm chơi ở góc nào nghe thấy tên mình liền chạy đến, dừng cách Tùng Dung mấy bước.

   Chung Trinh tới xoa đầu nó, "Nó sao vậy? Trước kia nó thích nhất là nhào đến dọa chị mà? Sao lần này lại ngoan ngoãn thế? Bị ốm à?"

   Cậu vừa vừa ngoảnh về phía phòng ngủ của Ôn Thiếu Khanh kêu: "Sếp, sếp mau tới xem có phải Nhường Chút bị ốm ?"

   Tùng Dung cũng nhận ra, từ sau khi Nhường Chút đột ngột nhào đến khiến bị đập đầu, mỗi lẫn nó ở gần đều rất ngoan ngoãn. tới nhìn nó chăm chú, cũng phụ họa Chung Trinh: "Hình như ốm ."

   Ôn Thiếu Khanh lẳng lặng nhìn hai chị em. Xét khoản thần kinh thô, chẳng ai hơn được hai người này. lên tiếng gọi: "Nhường Chút!"

   Nhường Chút chạy tung tăng đến trước mặt Ôn Thiểu Khanh. Ôn Thiếu Khanh ra lệnh: "Nhảy lên."

   Nhường Chủt nghe lời nhảy.

   "Lăn vòng."

   Nhường Chút lại nằm xuống lăn.

   Lúc này Ôn Thiếu Khanh mới nhướng mày nhìn Tùng Dung, " ốm, còn hớn hở lắm."

   Chung Trinh cảm thấy thú vị, "Nhường Chút, lăn vòng."

   Nhường Chút nhìn cậu nhúc nhích.

   Chung Trinh chưa chịu thôi, lặp lại lần nữa, "Nhường Chút, lăn vòng."

   Nhường Chút liền lao tới húc vào cậu rồi chạy .

   Mọi người cười ầm lên. Tùng Dung cười, tầm mắt mực đặt tay trái Ôn Thiếu Khanh. băng gạc trắng còn vết máu, hẳn là xử lý vết thương lần nữa.

   Ôn Thiếu Khanh thấy Tùng Dung công khai nhìn chằm chằm vào tay mình, thoải mái đưa tay đến trước mặt , "Có cần xem lại ?"

   Trong đầu Tùng Dung lập tức lên hình ảnh hai bàn tay chạm vào nhau, lòng bàn tay và đầu ngón tay dường như vẫn cảm nhận được hơi ấm khi đó. dời tầm mắt, hắng giọng chuyển đề tài: "Ăn thôi."

   Ôn Thiếu Khanh mỉm cười, làm khó , "Trong bếp vẫn còn món, để vào bê ra."

   Chung Trinh đứng gần bếp nhất, vội đến, "Em , em ."

   Ôn Thiếu Khanh gật đầu, "Ừ, vậy tôi rửa tay chút."

   Lúc bê đĩa sứ Thanh Hoa sâu lòng từ bếp ra, biểu cảm của Chung trinh có chút khác lạ, cứ liên tục liếc trộm Tùng Dung.
   B.Cat, Yoororo, heavydizzy7 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :