1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Hậu cung thăng cấp ký - Thủy Tâm Thanh Mi (update chương 98-100)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Natalie Pham

   Natalie Pham Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   824
   Được thích:
   8,789
   Hậu cung thăng cấp ký

   Tác Giả: Thủy Tâm Thanh Mi

   [​IMG]

   Converter: Linhtinh174 - TTV

   Editor: Natalie Pham

   Độ dài: 194 chương

   Tiến độ: 2-3 chương/tuần

   Nội dung nhãn: xuyên , cung đấu

   Nhân vật chính: Kỷ Trà Huyên

   Phối hợp diễn: Triệu Tồn Hi , thái hậu, phi tử

   [​IMG]
   Văn án:

   Đây là cuốn nhật kí xuyên , kể về con đường phân tranh của nữ nhân trong hậu cung.

   Đây là bộ sử ký về quá trình phấn đấu của nữ nhân trong hậu cung, cũng là đoạn đường nhiễm đầy máu tươi.

   Đây là cuốn tiểu thuyết cung đấu về con đường phản kháng vận mệnh, cung đấu thôi, mong chờ có cp tự tìm tử lộ, cho nên mong mọi người hiểu.

   [​IMG]

   Biên tập đánh giá:

   Kỷ Trà Huyên tuyển tú vào cung, bởi vì được thái hậu coi trọng, khiến nàng vào cung đạt được địa vị cao đồng thời bị người ghen tị, Kỷ Trà Huyên chỉ có thể ôm chắc đùi thái hậu đồng thời cùng phi tần tranh chấp. Cửa vào cung đình sâu như biển, ai cũng vì tiền đồ mà lo lắng mưu tính, phi tần cùng nhau liên hợp, hãm hại để tranh đoạt ngôi vị, cung đình nội đấu, luôn ngừng nghỉ. Lúc Kỷ Trà Huyên còn chưa đủ vững mạnh, luôn cẩn thận từng bước đồng thời lại thầm tranh thủ tình cảm che giấu bản thân, rốt cục trong thời gian ngắn, tấn chức lên địa vị cao, ở lúc mọi người trở tay kịp trở nên vững mạnh. Trong cung phồn hoa như cẩm, thế cục thay đổi trong nháy mắt, Kỷ Trà Huyên liệu có luôn luôn may mắn con đường kế tiếp? Cung đấu thấp thỏm trùng trùng, mỗi nhân vật đều có hình tượng, đặc điểm riêng, ngôn ngữ chắc chắn, kịch tính chặt chẽ, nữ chính ở trong các loại đấu tranh làm người ta thất vọng, là cuốn cung đấu văn đáng đọc.

   [​IMG]
   Mục Lục

   1 ▫▫ 2 ▫▫ 3 ▫▫ 4 ▫▫ 5 ▫▫
   6 ▫▫ 7 ▫▫ 8 ▫▫ 9 ▫▫ 10 ▫▫ 11 ▫▫ 12 ▫▫ 13 ▫▫ 14 ▫▫ 15 ▫▫
   16 ▫▫ 17 ▫▫ 18 ▫▫ 19 ▫▫ 20 ▫▫ 21 ▫▫ 22 ▫▫ 23 ▫▫ 24 ▫▫ 25 ▫▫ 26 ▫▫ 27 ▫▫ 28 ▫▫ 29 ▫▫ 30 ▫▫ 31 ▫▫ 32 ▫▫ 33 ▫▫ 34 ▫▫
   35 ▫▫ 36 ▫▫ 37 ▫▫ 38 ▫▫ 39 ▫▫ 40 ▫▫ 41 ▫▫ 42 ▫▫ 43 ▫▫ 44 ▫▫
   45 ▫▫ 46 ▫▫ 47 ▫▫ 48 ▫▫ 49 ▫▫ 50 ▫▫ 51 ▫▫ 52 ▫▫ 53 ▫▫ 54 ▫▫ 55 ▫▫ 56 ▫▫ 57 ▫▫ 58 ▫▫ 59 ▫▫ 60 ▫▫ 61▫▫ 62
   63 ▫▫ 64 ▫▫ 65 ▫▫ 66 ▫▫ 67 ▫▫ 68▫▫ 69
   70 ▫▫ 71 ▫▫ 72 ▫▫ 73 ▫▫ 74 ▫▫ 75 ▫▫ 76 ▫▫ 77 ▫▫ 78 ▫▫ 79 ▫▫
   80 ▫▫ 81 ▫▫ 82 ▫▫83 ▫▫ 84 ▫▫ 85 ▫▫ 86 ▫▫ 87 ▫▫ 88 ▫▫ 89 ▫▫ 90 ▫▫ 91 ▫▫ 92 ▫▫ 93 ▫▫94 ▫▫ 95 ▫▫ 96 ▫▫ 97▫▫ 98 ▫▫
   99 ▫▫ 100 ▫▫ 101 ▫▫ 102 ▫▫ 103 ▫▫ 104 ▫▫ 105

   [​IMG]
   Last edited: 23/10/17
   lananhtran51, stella2412, Julia tran26 others thích bài này.

  2. Natalie Pham

   Natalie Pham Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   824
   Được thích:
   8,789
   Chương 1: Bắt đầu tiến cung
   Edit: Natalie Pham
   Beta: Xù Xoăn & Ishtar

   Tháng sáu - Khánh Nguyên năm thứ chín, Tân Tú Cung – trong các cung điện Đại Hán nghênh đón nhóm tú nữ thứ ba. Mặc dù mặt trời nhô lên cao chói chang, nhưng cung đại hán vẫn bận rộn như cũ.

   Nhìn thấy đám tú nữ eo lưng thon, duyên dáng thướt tha chậm rãi vào cung đình, các cung nữ hầu hạ chủ tử càng thêm cẩn thận thoả đáng, bọn thái giám càng chịu khó chạy qua chạy lại.

   Kỷ Trà Huyên cúi đầu theo đội ngũ phía trước, tuy rằng tò mò cung điện hoa lệ, nhưng nàng vẫn chỉnh tề về phía trước. lát sau, nhóm tú nữ tiến vào vườn ngự uyển ở Tân Tú Cung, thái giám cung nữ chậm rãi lui ra, trong vườn ngự uyển dần dần vang lên tiếng ôn nhu . Tốp năm tốp ba tú nữ cùng nhau tụ tập, cầm quạt tròn tránh nắng, chỉ động tác nho này thôi, nhưng ai ai cũng thực đoan trang thanh nhã, tư thái nghiên lệ.

   Có thể vào Tân Tú cung có hai trăm ba mươi hai vị tú nữ, những tú nữ này đều do châu phủ từ bốn mươi hai châu của Đại Hán tỉ mỉ chọn lựa ra những khuê tú xuất chúng nhất, tài nghệ tướng mạo đều là trăm dặm mới tìm được người.

   Hôm nay sáu mươi vị tú nữ từ kinh thành tiến cung dự tuyển, trong sáu mươi người này, Kỷ Trà Huyên cũng quen người bằng hữu tốt nào, nàng mình im lặng đứng ở bên hồ trong góc ngự hoa viên, dưới ánh nắng hè chói chang, đây là nơi nhàng khoan khái nhất.

   Đứng bên bờ hồ, nàng suy nghĩ nên biểu như thế nào trong lúc tuyển chọn, bởi vì nàng phải tiến cung.

   Từ khi trở thành Kỷ Trà Huyên, vận mệnh của nàng được định đoạt. tiến cung, nàng cũng vĩnh viễn thể quay về thời đại tự do kia, tiến cung, nàng phải để mặc mẹ cả ‘treo giá’ việc hôn nhân do mẹ cả quyết định). đời này nàng vốn dám hy vọng "Nguyện tìm được người đồng tâm, đầu bạc cũng rời", tình cảm dù tốt đẹp, cũng có tam thê, tứ thiếp, thông phòng, mỹ cơ. Huống chi, hôn nhân của nàng bị mẹ cả nắm giữ trong tay, mà thứ nữ muốn làm thê tử chỉ có thể gả cho kẻ thấp kém, đáng tiếc, mẹ cả của nàng cũng phải loại người lo lắng cho thứ nữ. Cùng với tương lai bi thảm, so với bị tùy ý mua bán, bằng ở cung đình chiến đấu phen, có lẽ lên vị trí cao kia, nàng còn có thể trở về.

   Nghĩ đến đây, Kỷ Trà Huyên nắm chặt bàn tay trong ống tay áo, tuy rằng khuôn mặt thanh thuần khả ái, nhưng trong lòng nàng xoay chuyển rất nhiều tâm tư.

   Trong mấy trăm vị tú nữ này, dung mạo của Kỷ Trà Huyên chỉ có thể tính là trung đẳng, tài nghệ của nàng, , phải tài nghệ của khối thân thể này lại càng bình thường, mà gia thế của nàng mặc dù ở kinh thành, nhưng cũng chỉ là thứ nữ của lễ bộ lang trung ngũ phẩm, nàng căn bản hề có ưu thế so với nữ nhi của các vị công hầu đại quan khác, nàng như vậy, con đường phía trước xa vời.

   Bất quá, Kỷ Trà Huyên ngẩng đầu, nàng còn là Kỷ Trà Huyên trước kia. Nàng có lẽ có tài hoa hơn người, nhưng vẫn có thể làm số tài nghệ trong khuê phòng.

   Kỷ Trà Huyên sờ sờ móng tay chút, sau đó đưa tay lui vào bên trong tay áo dài, ngón tay khẽ nhúc nhích, quen thuộc điều khiển. Nhan sắc của nàng xuất sắc, nàng chỉ có thể dùng tâm kế để lên địa vị cao mà thôi.

   Quét mắt về phía vô số mỹ nhân chung quanh, trong mắt Kỷ Trà Huyên chợt lóe ra thần sắc phức tạp, sau đó đưa bàn tay ra phía trước vuốt ve đóa hoa nở rộ, mặt lộ ra thần sắc thích.

   "Tỷ tỷ chờ muội muội lâu tới, muội muội lại tự mình ở đây ngắm hoa đến vui vẻ!"

   Kỷ Trà Huyên xoay người, người tới mặc thân cung trang màu đỏ nhạt, đầu cài cặp trâm điệp ngọc nhàng như bay, khuyên tai trân châu dưới ánh mặt trời khuất tỏa ra ánh sáng chói mắt. Da thịt nàng còn trắng hơn tuyết, khuôn mặt kiều diễm vô song, dáng người thân thể mềm mại đáng như tiên nữ, tuyệt đối là mỹ nhân khuynh thành.

   Vị mỹ nhân này là Kỷ Trà Phù, tỷ tỷ của Kỷ Trà Huyên, đích nữ của lễ bộ lang trung ngũ phẩm.

   "Tỷ tỷ đùa, muội thấy tỷ cùng vài vị tú nữ cười vui, muội muội ghi nhớ lời mẫu thân dạy bảo, dám làm lỡ tỷ tỷ cùng các vị công hầu tiểu thư tương giao."

   Kỷ Trà Phù thản nhiên cười: "Muội muội cần giận dỗi như thế, tư sắc của muội muội mặc dù so với các vị tú nữ khác chỉ là trung bình, nhưng lại hơn ở tươi mát khả ái, bệ hạ chừng lại lựa chọn muội muội."

   Kỷ Trà Huyên hơi cúi người tạ lễ, rất tình tươi cười : "Đa tạ lời chúc của tỷ tỷ, muội tự biết nhan sắc mình tầm thường, dám hy vọng xa vời. Tỷ tỷ lệ sắc vô song, nhất định có thể làm vẻ vang gia tộc."

   Ánh mắt Kỷ Trà Phù chợt lóe, nụ cười mặt càng làm nàng tăng thêm vài phần kiều diễm. Nàng vội vàng nâng Kỷ Trà Huyên dậy, giọng : " Những lời này của muội muội còn hơi sớm, trong Tân Tú cung còn rất nhiều vị tú nữ còn xinh đẹp hơn tỷ, tỷ có thể trúng tuyển hay còn xem vận may nữa."

   Kỷ Trà Huyên quyệt miệng mỉm cười : "Là tỷ tỷ quá mức khiêm tốn đó thôi."

   Kỷ Trà Phù cười cười, cũng nữa.

   Chủ nhân Kỷ gia và chủ mẫu tương kính như tân, thiếp thất di nương dịu ngoan nghe lời, nữ nhi cũng phân biệt đích thứ khác nhau. ‘Phù’ và ‘Huyên’, hoa thảo, liền có thể thái độ coi trọng của phụ thân.

   Đích nữ Kỷ Trà Phù từ được chủ mẫu nghiêm khắc dạy dỗ, hy vọng nàng làm rạng danh gia tộc. tại Kỷ Trà Phù vừa tròn 14 tuổi, tài nghệ dung mạo đều là trong những người tốt nhất, Kỷ gia cũng đặt rất nhiều hi vọng người nàng. Kỷ Trà Phù và Kỷ Trà Huyên cũng ở chung nhiều, tuy rằng nhất thiết có tình cảm thân mật giữa tỷ muội, nhưng ngoài mặt cũng gây trở ngại cho nhau, lúc này đây, Kỷ Trà Huyên cũng thoáng hi vọng đích tỷ Kỷ Trà Phù được tuyển nhập Tân Tú cung, như vậy mới khiến hai tỷ muội thêm thân thiết chút.

   vào Tân Tú cung, Kỷ Trà Huyên bị bao phủ ở trong trùng trùng mỹ sắc, ngay cả Kỷ Trà Phù cũng có chút lo sợ bất an biết chính mình có trúng tuyển hay , cho nên nàng ôm ý tưởng muội muội có thể trúng tuyển, ngược lại nghe lời mẫu thân cùng ít công hầu tiểu thư có khả năng trúng tuyển cao kết bạn.

   Lúc này, bên ngoài ngự hoa viên truyền đến tiếng bước chân.

   Tất cả tú nữ đều nhìn về phía cửa của ngự hoa viên, đến là thái giám mặc trang phục màu đỏ thêu con trăn lớn, theo sau là sáu tiểu thái giám mặc đồ màu xanh hoa văn. Tất cả tú nữ đều đoan trang đứng chung chỗ, ai nữa, bởi vì trang phục thái giám màu đỏ thêu trăn cũng thể thân phận của là nhất phẩm tổng quản thái giám Long Nghi điện, là người rất được hoàng đế bệ hạ tín nhiệm - Thường Toàn Hóa.

   Thường Toàn Hóa nhìn chớp mắt, thanh lớn : "Hoàng thượng có chỉ, mỗi tổ ba người tiến điện tuyển cử."

   Chúng tú nữ đồng loạt hành lễ: "Cẩn tuân ý chỉ bệ hạ."

   Sau đó, Thường Toàn Hóa lấy quyển sổ con từ mâm được thái giám phía sau bưng theo, tất cả tú nữ đều bắt đầu trở nên khẩn trương.

   Gọi ra tên của ba vị tú nữ, Thường Toàn Hóa mang theo ba vị tú nữ khẩn trương cùng kích động rời . Sáu vị thái giám theo tới chỉ có hai người rời , còn lại bốn người canh giữ ở cửa ngự hoa uyển.

   Kỷ Trà Huyên ngẩng đầu, thấy ánh mắt của Kỷ Trà Phù cùng đại bộ phận tú nữ đều nhìn ra cửa. Kỷ Trà Huyên chú ý tới Kỷ Trà Phù nắm chặt hai tay, hiển nhiên đích tỷ bình thường luôn đoan trang xinh đẹp cũng có lúc khẩn trương.

   Ước chừng hai nén hương, ngoài ngự hoa uyển lại có thêm người tới, bất quá lần này phải là Thường Toàn Hóa, mà là thái giám bình thường, thái giám này sau khi lại đọc tên của ba vị tú nữ liền đưa người , các tú nữ biết tình hình đều có sắc mặt khác nhau.

   vài tú nữ trong ngự hoa uyển bắt đầu sửa sang lại cách ăn mặc, Kỷ Trà Phù trong vườn hoa hái đóa tường vi nở rộ, sau đó cài bên cạnh ngọc trâm bươm bướm, hai con bướm bay nhàng như bị hoa hấp dẫn , có vẻ đặc biệt có ý vị.

   Kỷ Trà Huyên có thể tưởng tượng được ý vị này chắc chắn có thể hấp dẫn chú ý của người khác, sau đó Kỷ Trà Phù lại ngâm bài thơ hợp với tình hình, nhất định có thể làm cho người ta nhìn với cặp mắt khác.

   Kỷ Trà Phù phát ánh mắt của Kỷ Trà Huyên, nàng cười cười, rồi quan sát đến cách thứ muội trang điểm, thân quần lụa mỏng lục sắc, tuy rằng đẹp đẽ quý giá nhưng cũng đủ tinh xảo, mái tóc đen tuyền dùng hai chiếc trâm ngọc bích cài ở phía sau thành búi tóc đơn giản, búi tóc kéo toàn bộ mái tóc lên, mà có vài sợi tóc mềm mại rủ xuống bên hông, có vẻ phá lệ tươi mát, trán cũng có vài sợi tóc mềm mại tinh tế rủ bên gò má, làm cho người ta cảm thấy khả ái.

   Cách trang điểm như thế lại làm nàng cảm thấy tứ muội càng đẹp thêm vài phần, quả nhiên hổ là do Nguyệt di nương am hiểu nhất trang điểm dạy dỗ.

   Phẩm cấp trong hậu cung:

   Hoàng hậu

   Nhất phẩm hoàng quý phi

   Nhất phẩm quý phi

   Nhị phẩm Huệ phi, Thục phi, Hiền phi, Đức phi

   Nhị phẩm phi

   Tam phẩm chiêu nghi

   Tam phẩm thục nghi

   Tứ phẩm quý tần

   Tứ phẩm tần

   Ngũ phẩm tiệp dư

   Ngũ phẩm dung hoa

   Lục phẩm tu hoa

   Lục phẩm lương viện

   Thất phẩm quý nhân

   Thất phẩm mỹ nhân

   Bát phẩm tài tử

   Bát phẩm lương nhân

   Cửu phẩm thường tại

   Cửu phẩm thái nữ
   Last edited by a moderator: 19/3/15
   lananhtran51, Thảo17, thuyt14 others thích bài này.

  3. Natalie Pham

   Natalie Pham Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   824
   Được thích:
   8,789
   Chương 2: Đại tuyển tú nữ
   Edit: Natalie Pham
   Beta: Xù Xoăn & Ishtar
   Hai canh giờ sau, tiểu thái giám lại quay lại, trong ba người vào có tên Kỷ Trà Phù. Kỷ Trà Phù mỉm cười, cùng hai vị tú nữ còn lại ra khỏi ngự hoa uyển.

   Lúc này trong uyển cũng còn lại ba mươi vị tú nữ, có lẽ là chờ lâu, hay là do muốn giảm bớt khẩn trương trong lòng, nhóm tú nữ bắt đầu cùng người khác bắt chuyện vài câu.

   Kỷ Trà Huyên thoạt nhìn giống người có thể trúng tuyển, nên cũng có mấy người tiến đến cùng nàng chuyện lôi kéo tình cảm, nàng mình đứng ở bên cũng vui vẻ tự tại.

   Lúc này, nữ tử có diện mạo thanh tú lại mang theo khí chất thư hương về phía nàng, Kỷ Trà Huyên nhận ra nàng ta, là đích nữ của lục phẩm quốc tử giám cúng tế Trương Vũ Oánh, nàng ta và mẫu thân từng đến Kỷ gia bái phỏng, cho nên nàng cũng quen biết.

   Tuy rằng bộ dáng thanh tú của Trương Vũ Oánh nếu so sánh với nàng cũng hơn, nhưng nàng ta lại có tài năng xuất chúng, thậm chí thanh danh tài nữ của nàng ta cũng đứng đầu trong nhóm tài nữ ở kinh thành, khả năng trúng tuyển của nàng ta so với Kỷ Trà Phù cũng kém nhiều lắm.

   "Muội muội trông rất nhàn nhã ung dung, làm tỷ tỷ hâm mộ."

   Kỷ Trà Huyên cười : "Nếu như Trà Huyên khẩn trương có thể khiến bản thân trở nên mĩ mạo vô song, Trà Huyên cũng ngại thu lại tâm tình nhàn nhã khẩn trương chờ đợi cùng các vị tỷ muội."

   Trương Vũ Oánh "Xì" tiếng, che miệng khẽ cười : "Muội muội vẫn thú vị giống như trước đây."

   Kỷ Trà Huyên trong lòng vui, trước kia nàng ta cái liếc mắt cũng thèm nhìn nàng, luôn cảm thấy lời cử chỉ của nàng đủ văn nhã, vì thế nàng thèm để ý : "Làm tỷ tỷ chê cười rồi."

   Trương Vũ Oánh cẩn thận đánh giá lại Kỷ Trà Huyên, bộ dáng thanh thuần, ánh mắt trong suốt, nhớ tới lời ngốc nghếch trước kia của nàng, nàng ta cho rằng Kỷ Trà Huyên là người đơn thuần.

   "Trà Phù muội muội lần này biết có thể trúng tuyển hay ?" Trương Vũ Oánh tỏ vẻ sầuưu cảm thán .

   Kỷ Trà Huyên tự biết gương mặt này của nàng rất dễ lừa gạt người khác, nàng do dự : "Tỷ tỷ hẳn là có thể."

   "Hẳn là?" Trương Vũ Oánh hỏi.

   Kỷ Trà Huyên né tránh ánh mắt của Trương Vũ Oánh, cúi đầu chuyện.

   Trong lòng Trương Vũ Oánh căng thẳng, nhưng cũng thể mặt. Sau đó thập phần vui vẻ cùng Kỷ Trà Huyên chuyện phiếm, trong lòng Kỷ Trà Huyên dù cảnh giác, nhưng mặt vẫn ra vẻ cao hứng cùng Trương Vũ Oánh chuyện.

   Hàn huyên lát, khi thái giám lần nữa xuất tại cửa liền gọi tên Trương Vũ Oánh.

   Trương Vũ Oánh vội vàng đứng lên, bộ dáng thanh tú lộ ra khí chất tài nữ thanh tao. Kỷ Trà Huyên hơi hơi cúi đầu, tiếp tục xem đóa hoa tường vi bên cạnh.

   nhóm lại nhóm tú nữ rời , sau ba canh giờ, tuy rằng trời vẫn nóng bức như trước, nhưng mặt trời lúc này chậm rãi lặn về phía tây.

   "Triệu Y Vân, Tôn Thải Nhi, Kỷ Trà Huyên, ba vị nương xin mời cùng nô tài." Tiểu thái giám cung kính . Ba người Kỷ Trà Huyên cùng Triệu Y Vân, Tôn Thải Nhi lên tiếng trả lời, sau đó theo tiểu thái giám cùng ra ngoài ngự hoa uyển.

   Vòng qua hành lang dài, tòa Bách Hoa Lâm viên xuất tại trước mặt ba người.

   vào Bách Hoa Lâm viên, Kỷ Trà Huyên mơ hồ có thể nhìn thấy đồ án minh hoàng (đồ án chạm trỗ bằng vàng) ở phía trước.

   Khi sắp đến nơi, có tổ ba tú nữ phía trước ngơ ngác được hạ nhân đỡ ra, hai mắt vô thần, thần sắc thê thảm, xem ra là được chọn rồi.

   Việc này càng làm ba người mới vào trở nên lo lắng hơn.

   Đến phía trước Nguyệt Ảnh môn, tiểu thái giám liền dừng lại. Nhan sắc của Kỷ Trà Huyên cùng hai người Triệu Y Vân, Tôn Thải Nhi cũng chênh lệch nhiều, điều này làm cho Kỷ Trà Huyên hơi hơi thở phào nhõm, tuy rằng tuyển chọn công bằng, nhưng nếu nàng cùng đội với tuyệt sắc mỹ nhân, tỷ lệ nàng được tuyển chọn rất nhiều.

   Ba người yên tĩnh đứng bên.

   Khi bên trong truyền đến "Tuyên Triệu Y Vân, Tôn Thải Nhi, Kỷ Trà Huyên yết kiến", Triệu Y Vân liền lên đằng trước, Tôn Thải Nhi ở giữa, Kỷ Trà Huyên cuối cùng.

   Cúi đầu, đều nhìn chớp mắt chậm rãi về phía trước.

   lâu sau, trước mắt các nàng liền xuất ba loan giá, các nàng liền dừng lại cách loan giá chạm vàng mười bước, sau đó xoay mặt về phía loan giá, cũng dám ngẩng đầu.

   "Triệu Y Vân kiến giá!" trong ba lão thái giám cầm quyển tập con ra truyền.

   Triệu Y Vân tiến lên bước, dập đầu hành lễ: "Thần nữ Triệu Y Vân, nữ nhi công bộ thị lang khấu kiến Ngô hoàng vạn tuế, bái kiến thái hậu nương nương thiên tuế! Hoàng hậu nương nương thiên tuế!"

   Giọng nghe hơi run run, bất quá cuối cùng nàng ta cũng mắc sai lầm.

   Nàng ta vẫn duy trì tư thế hành lễ, nhưng ba người đứng đầu ai lên tiếng. Áp lực vô hình này, ở trong lòng Triệu Y Vân, còn lợi hại hơn đặt đao cổ.

   Thân thể Triệu Y Vân cứng ngắc, cảm giác rằng mình làm cho ba người đứng đầu này có hứng thú, sắc mặt của nàng xám trắng.

   Lúc này, giọng ôn hòa cất lên: “Đứng lên !" Là thanh của hoàng hậu.

   Triệu Y Vân đứng lên, thân mình lại có chút lung lay sắp đổ, nhưng nàng ta vẫn cố chống đỡ thân thể, bằng trước mặt hoàng thượng làm mất lễ nghi, nàng ta chịu nổi trách nhiệm.

   Hoàng hậu xem bộ dáng Triệu Y Vân, thấy hoàng đế có hứng thú, thái hậu cũng có ý kiến, nàng liền phất tay ra hiệu cho thái giám.

   Thần trí Triệu Y Vân vẫn mờ mịt, mãi đến khi thái giám đến bên người nâng dậy, nàng ta vẫn chưa lấy lại được tinh thần. Nhìn Triệu Y Vân bị kéo xuống, Tôn Thải Nhi đứng vị trí thứ hai cả người cũng lung lay sắp đổ, lão thái giám muốn gọi tên, Tôn Thải Nhi liền hôn mê, Kỷ Trà Huyên ngạc nhiên.

   "Dẫn !" Hoàng đế rốt cục mở miệng.

   Lại có thái giám đỡ Tôn Thải Nhi ra ngoài, hoàng đế chỉ về phía Kỷ Trà Huyên, : " cần gọi tên, ngươi tự mình !"

   Kỷ Trà Huyên tiến lên bước, giọng : "Thứ nữ Kỷ Trà Huyên của lễ bộ lang trung Kỷ Lâm Đàn khấu kiến Ngô hoàng vạn tuế, thái hậu nương nương, hoàng hậu nương nương thiên tuế thiên thiên tuế!"

   Ba người có ấn tượng tệ với vị tú nữ chút luống cuống này, dù sao có hai người lúc trước đối lập, chênh lệch này lại càng lớn, tự nhiên nàng liền có vẻ ưu tú.

   Lại là mảnh tĩnh lặng.

   Kỷ Trà Huyên thân mình vẫn nhúc nhích, thái hậu thấy nàng trang điểm nhàng khoan khoái, liền hỏi: "Kỷ Trà Huyên? Tâm tư cũng khéo!"

   Kỷ Trà Huyên cúi đầu, cũng vì thái hậu khen ngợi mà thất lễ.

   "Ngươi có tài nghệ gì?"

   Kỷ Trà Huyên : "Bẩm thái hậu nương nương, thần nữ từng luyện đàn tranh."

   Thái hậu vung tay lên, lập tức có thái giám ôm ra cây đàn tranh đưa tới bên người Kỷ Trà Huyên, lại có vị thái giám chuyển bàn qua để bên.

   Kỷ Trà Huyên vẫn bất động như cũ, có người lên tiếng, nàng thể động.

   Thái hậu : "Quả là người hiểu lễ nghĩa! Kỷ Trà Huyên, ngươi đứng lên đàn cho ai gia, hoàng thượng và hoàng hậu khúc!"

   Kỷ Trà Huyên thi lễ rồi mới đứng dậy.

   nhàng ngồi ở ghế tựa, nhìn vào cây đàn, trong mắt nàng phảng phất chỉ có đàn tranh.

   Đàn tranh leng keng thùng thùng uyển chuyển, như dòng nước chảy róc rách, mưa phùn tích tích, tinh tế lắng nghe, khúc nhạc này lại có thể giảm những lo lắng trong lòng, làm cho tâm cảnh trở nên bình thản, càng khó là, phật tính trong khúc nhạc này thập phần nồng hậu.

   Thái hậu hơi hơi nhắm mắt, có vẻ như đắm chìm trong khúc nhạc.

   Tâm tình Hoàng đế thả lỏng, vốn xem tú nữ cả ngày, cũng mệt mỏi, bất quá nghe xong khúc đàn này, cảm giác thoải mái rất nhiều. Hoàng hậu nhìn chăm chú Kỷ Trà Huyên với bộ dạng vô tâm của nàng, trọng tài nghệ mà trọng tâm, lại chỉ có khuôn mặt mấy xuất chúng dưới bóng của rất nhiều hậu cung tuyệt sắc mỹ nhân, nhìn lướt qua cuốn tập trong tay, thứ nữ! Hoàng hậu yên tâm!

   Khúc nhạc ngừng, thái hậu mở mắt ra, : "Tốt lắm! Tốt lắm!"

   Hoàng đế khẽ cười: "Mẫu hậu thích, liền lưu lại được chứ?"

   Thái hậu cười liếc Hoàng đế cái, nhìn về phía hoàng hậu: "Hoàng hậu cảm thấy như thế nào?"

   Hoàng hậu cười : “ nương này đàn rất tốt, khiến nhi thần cũng thực thích thú!"

   Thái hậu gật gật đầu, nhìn về phía hoàng đế : "Hoàng thượng làm chủ !"

   Hoàng đế nhìn nữ tử ngồi bên đàn tranh, : "Ban thưởng ngọc bội!"

   Trong lòng Kỷ Trà Huyên thở dài nhõm hơi, từ bên đàn tranh đứng dậy, tiếp nhận ngọc bội thái giám đưa qua, sau đó nâng lên thi lễ: "Tạ hoàng thượng, thái hậu nương nương, hoàng hậu nương nương ân điển!"

   Hoàng đế gật gật đầu, sau đó phất tay.

   Lập tức có thái giám cung kính kêu lên: "Tiểu chủ nhân, thỉnh theo nô tài!" Thanh cung kính hơn mấy lần so với thái giám lúc trước mang nàng tham tuyển.

   Kỷ Trà Huyên cúi người lui xuống.

   Bộ dáng trang điểm này vốn là để hợp khẩu vị của thái hậu, hơn nữa ngày hè ánh nắng chói chang, trang điểm thanh nhã nhàng khoan khoái tự nhiên làm cho người ta trước mắt sáng ngời. Cũng bị mất điểm ở trong lòng hoàng thượng cùng hoàng hậu, về phần khúc đàn kia, Kỷ Trà Huyên sớm chuẩn bị sẵn sàng, nhiều khúc đàn thâm ý cũng phải có ưu thế, dù sao giữa hậu cung vốn nhiều tài năng vô song, nhóm tú nữ vào lúc trước cũng có người có tài đánh đàn hơn người, cùng với người khác phân tranh, phơi bày tài nghệ của bản thân. bằng lui về phía sau bước chọn khúc nhạc làm người ta thoải mái. Hơn nữa thái hậu tin phật, trong khúc đàn mang theo thiền ý càng là lựa chọn tốt nhất.

   Hoàng đế hiếu thuận, dù bị rung động, nhưng vì thái hậu cùng với hậu cung lại cần người ở lâu, nàng liền thêm phần thắng lợi!
   Last edited by a moderator: 19/3/15
   lananhtran51, kabi_ng0k, Thảo1721 others thích bài này.

  4. Natalie Pham

   Natalie Pham Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   824
   Được thích:
   8,789
   Chương 3: Trúng tuyển gặp mặt
   Edit: Natalie Pham
   Beta: Xù Xoăn & Ishtar

   "Tiểu chủ nhân, đây là lối lên đài, đài có vài vị tiểu chủ chờ, hôm nay tú tuyển xong, có ý chỉ tới, còn thỉnh tiểu chủ an tâm chút chớ vội!"

   Kỷ Trà Huyên trong tay thưởng thức ngọc bội được ban thưởng, khẽ gật đầu : "Làm phiền công công!"

   Tiểu thái giám cúi mình càng thấp, cũng bởi vì được Kỷ Trà Huyên khách khí mà vui mừng hay tự hào.

   Kỷ Trà Huyên nhàng lên, đến cửa lối lên nàng dừng lại. Điều chỉnh tốt biểu cảm, thản nhiên vào.

   Quả nhiên, tú nữ đài nhất tề quay lại nhìn về phía nàng.

   Kỷ Trà Huyên đếm, có sáu người, sáu người này xinh đẹp quý khí có, thanh lệ thoát tục có, đoan trang xinh đẹp cùng tài học phi phàm cũng có, thậm chí còn có ôn nhu như nước, ngây thơ non nớt!

   Này... chọn lựa đặc sắc.

   trùng hợp, tỷ tỷ Kỷ Trà Phù của nàng, còn có Trương Vũ Oánh đều ở đây. Kỷ Trà Phù sửng sốt, muội muội nàng thế mà cũng trúng tuyển?

   Trương Vũ Oánh ánh mắt lóe lên, những tú nữ còn lại đa số đều đánh giá, người tò mò cũng thiếu.

   Kỷ Trà Huyên dựa theo quy củ làm cái bình lễ với các vị tú nữ được chọn.

   Hai quý nữ quần áo quý khí hơi hơi vuốt cằm, hai người khác cũng mỉm cười khẽ nhún người đáp lễ. Chỉ có Kỷ Trà Phù cùng Trương Vũ Oánh là bước đến.

   "Chúc mừng muội muội." Kỷ Trà Phù lôi kéo cánh tay Kỷ Trà Huyên, thân thiết .

   mặt Kỷ Trà Huyên mang theo thần sắc cao hứng, : "Cám ơn tỷ tỷ!"

   Kỷ Trà Phù thấy thế, giọng nhắc nhở : "Tuy rằng là việc vui, gia thế chúng ta trong số những người ở đây cũng chỉ là trung đẳng, nên thể hết vui mừng lên mặt."

   Kỷ Trà Huyên ngẩn ra, nhìn Kỷ Trà Phù.

   Kỷ Trà Phù sửa sang lại vạt áo cho Kỷ Trà Huyên, rồi nhìn lướt qua hai vị quý nữ kia : "Hai vị quý nữ kia, vị là cháu ruột tả tướng, tên là Chung Tình Linh, vị khác là đại nữ nhi của trưởng công chúa, con út của Văn Viễn Hầu - Chu Tiêu Vi, hai người này đều có gia thế lớn, vạn vạn thể đắc tội!"

   Kỷ Trà Huyên gật gật đầu.

   Kỷ Trà Phù nới tay, dẫn Kỷ Trà Huyên đến bên người Chung Tình Linh, Chung Tình Linh thoạt nhìn khá nhu hòa, bộ dạng cũng là thanh lệ vô song.

   Chung Tình Linh : "Kỷ tiểu thư, đây là thứ muội ngươi sao, bộ dạng thanh tú dễ nhìn!"

   Kỷ Trà Phù gật đầu : "Đúng vậy, là muội muội của ta, còn phải nhờ Chung tiểu thư chiếu cố nhiều!"

   Trong lòng Kỷ Trà Huyên mấy vui vẻ, mẹ cả muốn tỷ tỷ kết giao với quý nữ, chẳng phải nàng, bất quá loại tình huống này, nàng cũng thể biểu lộ bất mãn.

   "Chung tiểu thư bộ dạng xinh đẹp!"

   Chung Tình Linh sửng sốt, nhìn Kỷ Trà Huyên, thấy ánh mắt nàng rất sáng, nàng ta cười : "Muội muội quá khen, ta thấy muội muội cũng... rất đáng ."

   Kỷ Trà Huyên mặt lộ vẻ vui mừng, thần sắc cũng nhu hòa rất nhiều.

   Kỷ Trà Phù trong lòng kêu khổ, thế nào lại vẫn biết thu liễm biểu cảm, lại nhớ tới tính tình ở nhà của nàng, Kỷ Trà Phù đáng ra nên ôm hi vọng làm gì.

   biết nàng làm sao lại trúng tuyển được? Hi vọng đừng gây thêm phiền toái cho gia tộc!

   "Kỷ gia muội muội, Chung tỷ tỷ xinh đẹp, chẳng lẽ tú nữ chúng ta xinh đẹp?" Chu Tiêu Vi trêu ghẹo .

   Tuy rằng là trêu ghẹo, nhưng nếu trả lời tốt, đắc tội với những tú nữ khác, chính là đắc tội với Chung Tình Linh.

   Kỷ Trà Huyên nhìn Chu Tiêu Vi kinh diễm, mặt mang theo chút thất vọng, : "Đều xinh đẹp, giống ta!"

   Chu Tiêu Vi "Xì" tiếng, nàng cảm thấy tú nữ này biểu cảm thú vị!

   Trong lòng Kỷ Trà Phù buông lỏng, bất quá lại lập tức cảnh giác, đó là lời lòng hay có suy tính? chỉ có là Kỷ Trà Phù, những người còn lại ngoài mặt tuy rằng tươi cười, nhưng trong lòng mang theo lo lắng.

   Kỷ Trà Phù giới thiệu với nàng hai người còn lại.

   người là thứ nữ của Ngũ phẩm Binh bộ quản lĩnh Vương U Vân, người là đích nữ của Lục phẩm hàn lâm tu soạn Khương Tú Thư. Kỷ Trà Huyên cũng cùng các nàng làm quen.

   Trương Vũ Oánh cười hỏi: "Muội muội trúng tuyển là được hoàng thượng coi trọng?"

   Kỷ Trà Huyên mặt có chút ngượng ngùng, : "Quả là bệ hạ lưu lại."

   Các tú nữ khác lập tức cảnh giác, Kỷ Trà Phù thầm hận Trương Vũ Oánh, loại chuyện tuyển tú được coi trọng này có thể tùy tiện ra?

   Trương Vũ Oánh cười : " vậy bệ hạ rất có cảm tình với muội muội?"

   Kỷ Trà Huyên còn chưa chuyện, Kỷ Trà Phù nhàn nhạt : "Các tỷ muội ở đây có thể trúng tuyển, có ai lại được bệ hạ coi trọng."

   Mọi người nghĩ nghĩ, cũng cảm thấy có lý.

   Trương Vũ Oánh có chút cam lòng, Kỷ Trà Phù kéo tay Kỷ Trà Huyên, theo bên cạnh nàng.

   Trong góc, Kỷ Trà Huyên lại bị cảnh cáo .

   Nàng cúi đầu, : "Có chuyện gì đâu, dù sao mọi người cũng đều biết hết."

   Kỷ Trà Phù nghiêm túc : "Tuy là như thế, nhưng chuyện của bệ hạ, thái hậu nương nương và hoàng hậu nương nương sao có thể tùy ý nghị luận?"

   Kỷ Trà Huyên cả kinh, nàng che miệng lại, liên tục gật đầu.

   Kỷ Trà Phù thở dài: "Thôi, nghe nhiều ít, chớ chọc phiền toái!"

   Kỷ Trà Huyên lại gật đầu.

   , bên ngoài lại có tiếng bước chân.

   Kỷ Trà Phù và Kỷ Trà Huyên quay đầu lại, chỉ chốc lát sau, nữ tử xinh đẹp tuyệt trần tiến vào, thấy mọi người đều nhìn nàng, lại rụt lùi về đằng sau.

   Kỷ Trà Huyên trong lòng thầm chú ý, có thể ở điện trước trúng tuyển, phải loại có dũng khí đối mặt với các tú nữ khác. Nàng ta muốn khoác lớp mặt nạ nhát gan, Kỷ Trà Huyên tự nhiên vạch trần, đến hậu cung, có ai đeo mặt nạ?

   Nhìn thấy các vị tú nữ khác tiến lên chào hỏi nữ tử tên Lưu Uyển Như này, Kỷ Trà Huyên nhìn Kỷ Trà Phù ngồi im bên cạnh. Nàng : "Tỷ tỷ, tân tú nữ đến, chúng ta qua chào hỏi tiếng!"

   Kỷ Trà Phù kéo tay Kỷ Trà Huyên, : "Tính tình muội lỗ mãng, qua còn sợ dọa người ta!" Kỷ Trà Phù chuyện hạ thấp lượng, cho nên mọi người ở đây đều nở nụ cười.

   Kỷ Trà Huyên có chút xấu hổ, nàng vội vàng nhìn về phía Lưu Uyển Như, Lưu Uyển Như bị ánh mắt nóng cháy của Kỷ Trà Huyên chiếu đến làm cả kinh lui về phía sau bước, "Kỷ... Kỷ tiểu thư!"

   Kỷ Trà Huyên thu hồi ánh mắt, than thở câu, là nhát gan!

   Kỷ Trà Phù kéo tay Kỷ Trà Huyên, Kỷ Trà Huyên cúi đầu.

   "Lưu tiểu thư cần coi chúng ta là người xa lạ, muội muội từ chính là như thế, nàng có ác ý." Kỷ Trà Phù với Lưu Uyển Như.

   Lưu Uyển Như cả kinh, vội vàng : "Làm sao có thể? Kỷ tiểu thư... Là Uyển Như nhát gan, Uyển Như nên xin lỗi Kỷ tiểu thư mới phải!" xong, còn thi lễ với Kỷ Trà Huyên.

   Kỷ Trà Huyên đáp lễ, cũng chuyện, nàng nhìn Lưu Uyển Như làm ra vẻ như đem nàng trở thành bệnh dịch mà tránh xa!

   Trong lòng mọi người đều có suy nghĩ, lúc sau liền an tĩnh lại.

   Lưu Uyển Như biểu thập phần bất an, hơn nữa luôn luôn cúi đầu, nhìn thế nào cũng ra sơ hở!

   Kỷ Trà Huyên cười trong lòng, nàng rất kiên nhẫn nhìn ngang ngó dọc, làm cho người ta cảm thấy nàng chính là người thể ngồi yên chỗ được.

   Cuối cùng cũng kết thúc ngày, sau Lưu Uyển Như, cũng có thêm người nào tiến vào, cho nên tú nữ ở kinh thành tham gia dự tuyển tú được chọn tám người. Kế tiếp còn có bảy ngày duyệt tuyển tú nữ ở các châu phủ khác, cho nên, những tú nữ ngày đó trúng tuyển còn có thể ở nhà ngây ngốc thêm bảy ngày!

   Sau khi thái giám tuyên đọc ân điển của hoàng hậu được ở nhà 7 ngày, có tám cỗ kiệu đến dưới đài.

   Tám người Kỷ Trà Huyên xuống đài, sau đó bước vào cỗ kiệu.

   P/S: vì dính phốt trước mà ta phải drop bộ Thục phi, nên lần này ta post liền lúc 3 chương để đền bù cho các nàng đó.:yoyo63::yoyo63::yoyo63::yoyo63::yoyo63:. có chỗ nào được các nàng cho ta xin ý kiến nha.:yoyo45::yoyo45:
   Last edited by a moderator: 19/3/15
   lananhtran51, Banashi, kabi_ng0k26 others thích bài này.

  5. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   ủng hộ hố mới :04(1)::04(1)::04(1):
   lovenovelNatalie Pham thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :