1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

HỆ LIỆT “NAM NHÂN CẦN TỰ MÌNH CỐ GẮNG” - NGẢI ĐÔNG(cuốn 1) (10C)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   [​IMG]
   [​IMG]
   NAM NHÂN CẦN TỰ MÌNH CỐ GẮNG

   Tác giả:
   NGẢI ĐÔNG
   Edit: Kún
   NGUỒN:http://kunnhi.wordpress.com/chồng-yeu-của-em/nam-nhan-cần-tự-minh-cố-gắng/cuon-1-ong-chong-can-ba/
   Số chương :10c

   [CUỐN 1: ÔNG CHỒNG CẶN BÃ]


   Ông nội là lão cáo già! Năm đó để lại di chúc buộc cưới .
   vốn tưởng rằng, chỉ cần đăng ký kết hôn với Tống Tâm Oánh là xong
   Chờ đủ 3 năm là có thể khôi phục giá trị của người đàn ông độc thân hoàng kim.
   Ông già dĩ nhiên quy định phải sống chung với vợ 3 tháng
   Ông già tàn nhẫn! Dù sao nữa, ở cùng em xinh đẹp kiều diễm, mông cong ngực nở, chân dài miên man cũng khá tốt………

   [​IMG]


   GIỚI THIỆU CUỐN 1:
   Ông nội là lão cáo già! Năm đó để lại di chúc buộc cưới .

   vốn tưởng rằng, chỉ cần đăng ký kết hôn với Tống Oánh Tâm là xong.

   Chờ đủ 3 năm là có thể khôi phục giá trị của người đàn ông độc thân hoàng kim.

   Ông già dĩ nhiên quy định phải sống chung với vợ 3 tháng

   Ông già tàn nhẫn! Dù sao nữa, ở cùng em xinh đẹp kiều diễm, mông cong ngực nở, chân dài miên man cũng khá tốt.

   Nhưng nửa đêm mất ngủ, còn đào bới gốc cây đại thụ.

   Đào ra bảo bối quý giá trước kia ông nội tặng , hộp nhạc Mickey bằng thủy tinh.

   Xem ra này đơn giản, từ rất lâu trước kia xâm lược thế giới của .

   Sau khi ở chung, dùng bữa tối ngon lành hấp dẫn cám dỗ , hại mỗi lần tan làm chỉ thầm nghĩ muốn về nhà.

   quá đáng! Ông già là muốn hủy hoại , muốn trở thành loại chồng sợ vợ cặn bã.

   chỉ mong sớm đến ngày ly hôn với , còn cười đùa với đàn ông khác, làm thấy buồn bực.

   Bong gân chân! Hừ, là bà xã muốn chiếu cố , giúp cởi quần áo, tắm rửa.

   Chẳng qua đừng tưởng rằng làm vậy có chút ý nghĩa quan trọng gì với .

   có mặt ở đây, vẫn call đàn bà khác vào phòng làm tình như thường . . .

   [​IMG]
   Last edited by a moderator: 12/9/14
   Tiểu Yên thích bài này.

  2. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   EDIT :Kún
   Nguồn :kunnhi.wordpress.com
   Chương 1

   Đúng vậy, hương vị ngồi ngoài quán bar mặc sức uống rượu, ngày này chờ lâu rồi? Thời gian ba năm, mỗi ngày cuộc sống đều lặp lặp lại phải sống như diễn viên, sợ nôn nóng mà hỏng việc, cẩn thận bỏ qua ước hẹn ba năm.

   Tóm lại, hết đêm nay, sáng mai chỉ cần chữ ký “Lôi Tân Dương” ở Sở Vụ là từ nay về sau, thoát khỏi cái trói buộc quái lạ, như thể được sinh ra lần nữa… Tuy chưa từng kết hôn, nhưng phần phối ngẫu căn cước lại có tên nữ nhân, như bị xích chân, tâm trạng thể vui vẻ được.

   - Lôi à, chúc mừng cậu. Kể từ mai lại được khôi phục giá trị con người cậu rồi.

   Diêm Nhược Thiên giơ cao chén rượu, hơi uống sạch. Tuy cho rằng “ kết hôn” và “chưa kết hôn” chả có gì khác biệt, cứ như , danh nghĩa là người đàn ông có vợ nhưng cuộc sống vẫn như chưa kết hôn gì cả làm cho bạn bè rất thắc mắc, tác phong của Lôi Tân Dương vẫn cứ phóng khoáng gọn gàng.

   - Lôi phu nhân ký tên ly hôn đúng thỏa thuận sao?

   Lục Hạo Doãn bình thản nâng chén, nhấp môi hệt như cá tính cẩn thận nóng nảy của .

   “Lôi phu nhân?” Lôi Tân Dương khẽ nhíu mày. Tuy biết Lục Hạo Doãn bao giờ thô lỗ gọi “Người đàn bà kia”, nhưng cũng đâu cần phải đề cao tới mức gọi “Lôi phu nhân” chứ. cùng người đàn bà kia cũng phải vợ chồng chính thức, cũng chỉ là qua loa đến sở Vụ làm thủ tục đăng ký ký kết, gọi “Lôi phu nhân” là quá coi trọng ta rồi.

   - ta xuất , tôi lôi ta tới.

   thể chấp nhận chuyện nàng trễ hẹn, lúc trước cả nàng lẫn lập đều kiên quyết. Dĩ nhiên, thời gian làm thay đổi con người, giờ còn như xưa, sau ba năm chúng sống cùng nhau, bây giờ nàng đổi ý mê luyến , họa chăng chỉ có là ác mộng.

   Nếu như hai người có ý định kết bái phu thê vậy còn kết hôn làm gì?

   Việc này chính là ngay ngày luật sư của Lôi gia Tường Thúc Tuyên đọc bản di chúc của ông nội cuộc sống của thay đổi đột ngột.

   Khi còn sống, ông nội gặp khó khăn trong việc xoay vòng vốn, vì sĩ diện ông muốn con cháu giúp đỡ mà vay bạn thân khoản tiền. Người này lại đơn thuần nghĩ là giúp ông nội, cần lợi nhuận cũng chẳng làm giấy nợ. Nhưng ông nội lại muốn chiếm tiện nghi người ta, cố tình đem nửa quyền lợi biệt thự Dương Minh Sơn của Lôi gia giao cho đối phương. nghĩ tới, bọn họ cũng làm khế ước văn tự, đơn giản chỉ là dựa vào niềm tin bằng hữu lẫn nhau. ngờ, khi ông nội chuẩn bị trả phần còn lại đối phương chết, trao quyền thừa kế lại cho cháu .

   Đơn giản chỉ cần ghi lại tên người nhận chi phiếu là ổn, nhưng lại xảy ra tình huống khác, ông nội ngã bệnh, cuối cùng cũng chống lại được tiếng gọi của tử thần, cũng kịp xử lý hết nợ nần khi còn sống nên để lại di chúc như thế – Biệt thự Dương Minh Sơn của Lôi Gia do Lôi Tân Dương cùng Tống Oánh Tâm cùng thừa kế.

   Có vay có trả, đây là chuyện rất bình thường, có thể dùng nguồn tài chính trong tay linh hoạt cũng có thể mua lại hai tòa biệt thự Dương Minh Sơn. Thế mà chẳng hiểu sao lại trở thành như thế này?

   thể giải thích, di chúc của ông nội đúng là quy định như vậy, càng thể tới địa phủ để hỏi cho ràng biết làm thế nào? Nhưng vấn đề ở đây, ông nội lại thêm vào điều kiện, bọn họ phải kết hôn với nhau để kế thừa tòa biệt thự này, hơn nữa, hôn nhân phải duy trì ít nhất ba năm.

   tình diễn biến như thế, dám cam đoan đây là mưu, vì trong số di sản ông nội để lại, duy nhất thể bỏ chính là biệt thự Dương Minh Sơn. phải suy tính tới tiền tài mà chỗ này ký ức về tuổi thơ đẹp nhất, điều này ông nội hiểu hơn ai hết. Huống hồ, Lục gia cùng Diêm gia là hàng xóm thân tình, sao có thể cho người khác chiếm đoạt?

   Dựa vào tình cảm, thể thừa kế di sản, còn Tống Oánh Tâm sao? Phàm là người thường, ai thấy tiền mà động lòng, nàng sao có thể cần chứ? Bởi vậy, bọn họ kết hôn, chẳng qua nàng cũng biết điều, chủ động hẹn ước ba năm trước chứng kiến của luật sư Vụ, đây chính là lý do cho rằng nàng dây dưa với .

   Đương nhiên, thời gian ba năm cũng phải là ngắn, nếu nàng tính toán, cũng có thể đổi ý, tha con mồi ngon béo bở như tuyệt đối cũng có chút ngạo mạn tự sướng, dù sao Lôi gia cũng là ông lớn thứ nhất thứ nhì Đài Loan về bất động sản, lại là kẻ biết tranh đua, là nhà thiết kế nội thất đứng đầu, tuy rằng học xây dựng, nhưng vẫn rất mặn nồng với thiết kế. là kẻ từ ngoài vào trong tràn đầy nghệ thuật, nếu có người phụ nữ nào , chắc hẳn phải là quái thai.

   Nhưng vẫn tin tưởng nàng ký vào bản ly hôn. Vì ba năm nay, bọn họ cũng nảy sinh bất cứ chuyện gì, quan trọng hơn là trực giác, nàng lúc nào cũng cảm thấy mình là “Người bị hại”.

   - Tôi nghĩ rằng, dù sao cũng đợi tới hôm nay, cho dù ấy có trốn tới rừng rậm Châu Phi, cậu cũng tìm ra ấy, dẫn tới luật sư sở Vụ để tiến hành ly hôn.

   Diêm Nhược Thiên vẫn thường giễu cợt cho dù là chuyện nhặt nhất.

   - Bề ngoài ấy xấu lắm sao? Sao cậu có thành kiến sâu với người ta thế?

   phải nghiêm túc lên tiếng, Tống Oánh Tâm tuyệt đối phải là cái gì quái dị, cho dù có tâm tư soi mói diện mạo của nàng, nhưng mà cặp mắt lạnh nhạt, thâm trầm làm ấn tượng rất nhiều, nhận ra nàng là người phụ nữ rất khó tiếp xúc, mà lại thích giao tiếp cùng với dạng phụ nữ như thế.

   - Tôi mong có cơ hội gặp ấy, Lôi gia gia chắc chọn giúp cậu cực phẩm rồi.

   Lôi gia gia tiếc lợi dụng di chúc để kiềm chế đứa cháu, nên Lục Hạo Doãn tin rằng trong đó lão nhân gia chắc có khổ tâm gì đây, đáng tiếc có chính sách, dưới lại có đối sách, Lôi cũng phải là kẻ tùy tiện hay như cái túi áo vô tích , Lôi gia gia rốt cuộc cũng làm việc vô ích rồi.

   - Loại phụ nữ này quan trọng gì, cậu cần tốn thời gian.

   Lôi Tân Dương khoát tay cười khó chịu. Nàng như quyết định sai lầm, kẻ thông minh tuyệt đỉnh như ngờ lại bị ông nội an bài mọi chuyện, làm cho cảm thấy khó chịu. Lúc này chỉ muốn cùng ta phân giới tuyến, sao có thể để người khác nhảy vào góp vui chứ?

   Hơi nhíu mày, Diêm Nhược Thiên hoàn toàn nể nang:

   - Có người phụ nữ nào mà cậu coi trọng chứ?

   chưa bao giờ thấy có người phụ nữ nào có cặp với Lôi lâu dài quá ba tháng. Chẳng qua, đừng như thế mà cho rằng là kẻ hoa tâm, chính là nghĩ tới kết thúc cùng người phụ nữ nào.

   Kỳ cần trả lời, đám bạn thân cũng biết đáp án, đối với , phụ nữ như vật phẩm điều hòa nhưng thể là vật phẩm cần thiết, trừ khi đầu óc thần kinh có vấn đề, nếu tuyệt đối để người phụ nữ nào làm vướng bận .

   - Lôi gia gia là người mưu tính sâu xa, chẳng lẽ lần này lại tính sai sao?

   Lục Hạo Doãn vu vơ hỏi.

   Điểm này cũng nghĩ tới, người chết đấu cùng người sống, làm sao có thể đưa ra kế hoạch vẹn toàn? Chẳng lẽ tới thời điểm gần đất xa trời, đầu óc minh mẫn chăng? Hay là gia gia chỉ muốn cho bọn họ thành kẻ ngốc, nhận ra rằng bọn họ chỉ có thể ngoan ngoan mà nhảy vào cái kết cục mà người bố trí?

   Từ đến lớn, dường như có làm trái lời ông nội, giấc mộng của rất cao, gia gia dạy bỏ qua thú vui vẽ tranh. Tuy rằng sau khi học từ Mỹ về, còn tôn trọng mọi quyết định của gia gia như trước, bắt đầu phản kháng lại mưu tính chi phối đối với , vì vậy giữa hai người nảy sinh ít mâu thuẫn. Nhưng đối với tâm nguyện của người chết, cũng thể quá tính toán… Chẳng lẽ gia gia nghĩ như vậy sao?

   - thể Lôi gia gia tính sai, mà là Lôi gia gia lựa chọn nữ diễn viên lại là quái thai gì đó. Lôi thiếu gia chúng ta có thể là vạn người mê, ấy rất có cá tính nên chịu phối hợp đúng kịch bản diễn xuất của Lôi gia gia. Đây tuyệt đối phải do Lôi gia gia tính nữa.

   Lục Hạo Doãn gật đầu đồng ý với Diêm Nhược Thiên

   - Tôi đối với chuyện Lôi nóng lòng thoát khỏi vợ rất là hiếu kỳ.

   Nghe vậy, Lôi Tân Dương rơi vào thâm trầm, tuy rằng cùng có phiền toái gì cả, chính là, hoàn toàn có để mắt tới , đây chính là điểm là lòng tự trọng của bị tổn thương vô cùng.

   Chờ chút, có thể cảm thấy bị tổn thương sao? đối với Tống Oánh Tâm hề có cảm xúc, bằng , làm sao có thể chạy thoát được lòng bàn tay ? – Lôi Tân Dương bao giờ bị đánh bại, tính từ trước đến nay luôn toàn thắng, đời này có nữ nhân nào chiếm được, chỉ là cần muốn nữ nhân… Được rồi, cần , nhưng được phép cần , việc này nhất định phải làm ràng, huy hoàng như thế làm sao có thể bị hủy tay ?

   bị chơi xỏ!

   Lần đầu tiên Lôi Tân Dương cảm thấy mình giống kẻ đần độn, ba năm trước miệng hứa hẹn, thậm chí còn sớm cùng Tường thúc tiến vào Sở Vụ, kết quả nửa ngày trôi qua, ngay cả điện thoại cũng có gọi, cách khác, người đàn bà kia trêu chọc .

   muốn ly hôn, vậy cũng cần làm rùa đen rút đầu, nữ nhân này đáng hận, nên tin tưởng nàng chắc chắn tới như thế, ý niệm vừa xuất trong đầu, mới phát ra rằng những gì biết về là bằng , nghỉ ngơi ở đâu? làm cái gì? thể tin được, lại tin tưởng dại khờ “người lạ” cái ước hẹn ba năm!

   Lần đầu tiên trong cuộc đời thấy nhục nhã như vậy, muốn nhanh chóng giải quyết, bởi vậy cho thám tử truy tìm tung tích của , thực mệt mỏi, muốn đích thân áp giải người đàn bà kia quay về Đài Bắc ký tên ly hôn.

   Lôi Dương giơ tờ giấy ghi địa chỉ ra, tiếp tục đối chiếu địa chỉ tờ giấy với số nhá, 39… hừm. 33 rồi, chỉ cách có mấy bước. Đột nhiên tầm mắt nhìn thấy cảnh đẹp hiếm có, huýt sáo nhịn nổi, trước mắt là cặp chân dài mặc chiếc quần jeans bó sát, là siêu cấp quyến rũ!

   Nhanh chóng gia tăng bước chân tới bên cảnh đẹp kia, con mắt thâm thúy tiếp tục được mở rộng tầm mắt, nếu những lọn tóc xõa ra kia được cột lại, biết diện mạo kia như thế nào? Liệu gương mặt cũng hấp dẫn như thân hình nóng bỏng mê người kia chứ?

   Cách khoảng năm bước chân, nghe thấy tiếng , nhàng ôn nhu như gió xuân, thích, tuy rằng giọng này hòa hợp với thân hình của , nhưng phù hợp với nghề nghiệp của giáo,

   Thấy dẫn đám học sinh, sợ biến mất, nhất định phải nhanh chân, bước tới chào câu “Tiểu thư”, nhưng là, còn chưa kịp , đối phương tựa hồ cảm giác được ánh nhìn mãnh liệt của , xoay người lại, rốt cuộc gặp .

   Hé ra dung nhan thanh lệ kiều diễm, mày rậm cong, mắt to, mũi cao thẳng, đôi môi mọng gợi cảm, ấy phải là mẫu người khiến cho người vừa gặp rung động ngay lập tức, mà là vẻ hờ hững của ấy khiến cho người khác khẽ do dự… Bỗng dưng, luồng khí lạnh chạy qua lòng bàn chân , tại sao cảm thấy có cảm giác từng quen biết?

   Lạnh lùng liếc rồi đánh giá, lòng bỗng trầm xuống, coi như tồn tại, xoay người định bước .

   - Chờ chút!

   Đáp án ở ngay trước mắt, thể tin được, là sao?

   - Xin hỏi tiên sinh có chuyện gì?

   Lại lần nữa đối mặt với , ngay lập tức theo nghề nghiệp tươi cười.

   - Tống Oánh Tâm?

   Lôi Tân Dương dò xét, chỉ mong đây phải là , người vợ nóng lòng muốn bỏ sao có thể là người khiến người khác mê mẩn như thế?

   - Là tôi, xin hỏi tôi biết sao?

   Đoàng, đả kích quá lớn, liên tục dội lên tim , nếu tim phải là mạnh mẽ, khẳng định sớm sùi bọt mép ngã mặt đất, ta trêu chọc , cùng chơi trò mèo vờn chuột?

   - biết tôi là ai?

   - Tôi nên biết là ai sao?

   Thái độ của đối với khó hiểu, giống như đối với có chút trí nhớ.

   - thể nào ngay chồng của mình cũng quên chứ!

   ta thực nhớ sao? ra, cảm giác này làm vô cùng khó chịu, nữ nhân này hoàn toàn để mắt tới .

   Thoáng nhíu mày, Tống Oánh Tâm nhếch môi:

   Tôi nhớ rồi, nguyên lai là ông chồng cặn bã, lúc trước vì thừa kế tài sản mà thể gả cho , chính tôi cũng muốn , đến tìm tôi làm gì?

   Ông chồng cặn bã? hình dung ra nổi gương mặt mình lúc này? Tình huống gì đây? nghĩ tới, trong lòng lại có địa vị bi thảm như thế, lúc này nên phản ứng như thế nào? Đấm ngực dậm chân có phải là phản ứng bình thường ? chịu nổi, chưa từng có nữ nhân nào có thể lưu tình đem chà đạp dưới lòng bàn chân như thế!

   - đúng là đồ dễ quên, lúc trước chính chủ động đồng ý với tôi hẹn ước 3 năm.

   có thể thề với trời, nữ nhân này ngay từ đầu biết thân phận , chỉ là cố ý đùa giỡn … Từ khi lọt lòng tới nay, lần đầu tiên có ý chí chiến đấu cao như thế này, muốn thuần phục ta.

   - Ước hẹn ba năm … Đúng rồi, ký tên ly hôn, là ngại, tôi quên mất.

   Bất quá, Tống Oánh Tâm hề xin lỗi. Nhưng chuyện gì này có gì quan trọng, cần phải gặp riêng chuyến này sao ? rảnh rỗi quá à?

   Trán nổi gân xanh, Lôi Tân Dương đột nhiên cảm giác mình thực ngu ngốc, mỗi ngày đều mong chờ điều này, ta lại cho là việc đáng lo và quên , nữ nhân này thực am hiểu việc có thể đả kích . Quên , giờ quan trọng nhất là ký tên ly hôn, có hại chút sao.

   - tại nhớ ra, vậy có thể theo tôi quay về Đài Bắc chứ?

   - Trước mắt tôi rảnh, vài ngày nữa rồi sau.

   nghẹn họng trân trối nhìn, nghe nhầm sao? Nữ nhân này cho rằng tìm để hẹn hò sao?

   - còn có chuyện gì sao?

   Trong mắt thoáng lên tia mất kiên nhẫn, nàng thực bận rộn sau khi bọn trẻ tan học, hôm nay là phiên trực ban nữa, còn phải làm nhiều việc, còn thời gian nữa, ngàn vạn lần thể để hiệu trưởng bắt gặp đứng đây “chuyện phiếm” với , nếu , bị lải nhải hồi.

   Nữ nhân này thực quá kiêu ngạo, làm như đứa trẻ chi biết vâng lời sao?

   - Nếu muốn ly hôn, tìm cớ gì , tôi xem xét.

   - Tôi lại lần nữa, tại tôi thể xin phép nghỉ về Đài Bắc, đợi đến khi bọn trẻ nghỉ hè, lúc đó gọi điện cho tôi hẹn thời gian .

   Tống Oánh Tâm khinh thường , biết dân gian khó khăn lắm sao công tử, nghĩ ai cũng rảnh như , cao hứng liền , mất hứng thôi sao?

   - đùa tôi sao.

   Lúc trước muốn kí tên ly hôn là ta, giờ muốn kí tên cũng là ta, ta cho là kẻ ngốc sao?

   lạnh lẽo nhìn “Nhàm chán”, ba năm trước đây, làm sao đoán được mình tới đây làm giáo chưa? Đương nhiên, có thể xin phép nghỉ, nhưng là tháng sau có kỳ thi học kỳ, muốn giúp học trò ôn tập, cho dù bản thân bị ốm cũng tùy tiện xin phép nghỉ.

   - Tôi xem chừng, căn bản là cần tôi, muốn ly hôn?

   Tuy rằng rất muốn cho vài câu chửi mắng, nhưng là, phải nhẫn xuống, công tử vạn bạc này có lòng tự trọng rất lớn.

   - yên tâm, nghỉ hè nhất định tôi quay về Đài Bắc.

   - Lời của tôi có thể tin tưởng sao?

   - tin thế nào?

   Người kia vẫn là muốn làm mọi , tốt nhất nên làm ta tức giận, vạn nhất ký tên ly hôn, chỉ sợ cười nổi.

   còn có thể thế nào?

   - Tôi ở lại đây chờ cùng quay về Đài Bắc.

   Bất cứ giá nào, tuyệt đối thể để xem thường tôi.

   Tống Oánh Tâm trừng mắt nhìn . phải điên quá hóa cuồng chứ!

   Xem bộ mặt nàng, Lôi Tân Dương đắc ý thiếu chút nữa vỗ tay hoan hô, nên biết lợi hại của , bất quá, bộ dạng của ta đáng !

   - Ngày 1 tháng 7 được ? Hay là tôi cho thêm 3 ngày suy nghĩ lại?

   - thích mấy ngày mấy ngày.

   Đại thiếu gia có thể ở lại nơi như thế này sao? tin, nơi này về đêm có náo nhiệt, có thể ở lại ba ngày là khó rồi, nếu có thể ở lại đây hơn 1 tháng, hảo hảo hoan nghênh.

   - Ngày 4 tháng 7, có vấn đề gì .

   Lôi Tân Dương rành mạch xác định.

   thành vấn đề, vẫn lại câu đó, thích ngày liền ngày, đương nhiên, còn muốn bổ sung câu, muốn ở lại hay quay về Đài Bắc, sao cả, muốn làm, xin chào!

   Đúng vậy, có thể trở về Đài Bắc, đợi tới ngày 4 tháng 7 đến bắt người, nhưng là, quá mạo hiểm, ai biết được nửa đường đùa giỡn hại ? tốt nhất là ở lại chỗ này… nhưng…

   Nhìn xung quanh đánh giá hồi, Lôi Tân Dương nhịn được lắc đầu, nếu có thể ở nơi này hơn tháng, buồn chết quả là kỳ tích. là loại người ngày làm gì cảm thấy nhàm chán, cho nên, trước khi đến, có số việc an bài kỹ.

   Nhờ bạn xử lý nhà cửa ở Đài Bắc xong, Tống Oánh Tâm cúp điện thoại, mệt mỏi ngã vào ghế salon.

   Gần đây mệt chết được, ngoài việc phải giúp học sinh ôn tập, còn phải đóng gói đồ đạc, Kỳ , có kế hoạch sau học kỳ này trở về Đài Bắc.

   Sống dựa vào ông nội cho tới khi ông mất, luôn luôn muốn rời khỏi nơi đầy bi thương kia, hơn nữa, mình ở trong căn nhà lớn, lại càng đơn, vì vậy ba tháng sau, hoàn thành bài vở, được bạn thân mời về quê của bạn ở, ngay lập tức liền .

   Dựa theo kế hoạch ban đầu, chỉ là tạm thời rời Đài Bắc thời gian, nhưng là vừa đến nơi này, liền thích, thậm chí nếu ở lại cũng tồi, nhưng là tháng trước, bạn lại chuyển đồ tới Đài Bắc ở, lại biến thành người đơn, trong đầu bắt đầu nghĩ tới việc trở về Đài Bắc.

   quyết định, mua nhà cửa, dự tính cuối tháng này chuyển nhà.

   Nếu tên kia ở lại chỗ này đợi cùng quay về Đài Bắc sao? Ba ngày nay, phảng phất chưa từng xuất dường như biệt tăm biệt tích, đương nhiên, coi như ở chỗ này , cũng cần phải tại trước mặt lúc lúc . Nhưng thủ tại chỗ này là vì phòng ngừa lạc chạy, ngẫu nhiên xuất cũng là rất bình thường.

   Trước mắt khỏi lên tình cảnh lần đầu tiên thấy . phải ở chỗ luật sư mà là tại biệt thự bọn họ cùng kế thừa kia. Đó là đầu năm ấy, lần đầu tiên đón nhận Lôi gia gia mời ông nội cùng mình tới dùng cơm trưa.

   Dùng xong cơm trưa, Lôi gia gia ra hoa viên tìm Lôi Tân Dương, lúc ấy cố ý tránh mặt, ở sau cây đại thụ nhắm mắt dưỡng thần, tay còn cầm quyển sách đọc dở.

   Nhìn , khỏi choáng váng, Lôi Tân Dương tuấn tú, gió thổi qua khiến tóc hơi rối, chính thế lại làm cho càng thêm gợi cảm.

   - Tiểu nha đầu, con con lứa nên nhìn chòng chọc đàn ông như thế, tốt đâu.

   đột nhiên mở mắt, ánh mắt hài hước thẳng tắp tiến công khảm sâu vào lòng , đột ngột xâm nhập hề xin phép. Ánh mắt ấy che giấy hết ngạo mạn của .

   Tim đập dồn dập, lắp bắp quên chính mình muốn gì:

   - Tôi… Lôi gia gia…

   - Ông nội tôi kêu đến tìm tôi phải ?

   - Đúng thế, Lôi gia gia muốn gọi vào cùng chơi cờ.

   Trời ạ, tại sao lại có người cười mê người như thế chứ?

   - Chỉ sợ là được rồi, tôi cùng bạn bè có hẹn, phải ngay, xin với ông nội tôi, tôi vừa lái xe khỏi nhé.

   hiểu, tại sao lại phải dối? Nhưng khi “Cảm ơn nhé.” sớm bị dụ hoặc, muốn tiếp tục quấy rồi nhưng chạy mất tiêu, lúc này đây phải với Lôi gia gia như thế nào đây? Bất quá vừa thong dong quay được mấy bước nghe giọng giận dữ của truyền tới:

   - Tiểu tử kia, quá đáng, làm sao dám giúp ông nội lừa tôi về… Đừng có hòng, cho tôi là kẻ ngốc sao?…..Ông nội tùy tiện ghép con nhóc này cho tôi, tôi vô điều kiện tiếp nhận sao? tha cho tôi , tôi còn chưa tới mức đói bụng vơ quàng…

   đầu như nhận chậu nước lạnh buốt, cả người tê cứng, hóa ra Lôi gia gia mời tới ăn cơm hôm nay là muốn giới thiệu cho .

   Đúng vậy, Lôi gia gia thực thích , ông luôn như ánh mặt trời giữa mùa đông, nhiệt tình mà ôn nhu, đương nhiên, ông thường xuyên khoe đứa cháu nội duy nhất trước mặt , Lôi Tân Dương vĩ đại cỡ nào, đối với Lôi Tân Dương sớm muộn cũng sinh tình cảm ngưỡng mộ, nhưng ngờ ông bàn tính điều gì.

   Gặp phải tình huống này còn cách nào ngoài việc nhanh chóng quay vào, dựa kịch bản Lôi Tân Dương lại cho Lôi gia gia, bội phục mình, chỉ như thế, còn nhớ thừa dịp ông nội vào toilet, chuyện với Lôi gia gia, từ chối khéo nguyện vọng của ông ấy.

   Lôi gia gia cam đoan với , bao giờ sắp xếp an bài chuyện gì trước đại loại thế này nữa, ông thỉnh cầu đừng cự tuyệt đến biệt thự thăm ông, bởi vì ông rất quý , đành đáp ứng, biết ông ở mình trong biệt thự này, thể nào từ chối lời đề nghị của ông lão đơn.

   Keng keng.

   Tiếng chuông cửa gọi quay trở lại với thực tại, Tống Oánh Tâm hoài nghi ra cửa, trừ bạn thân, chưa từng có khách tới đấy.

   Khi nhìn thấy ngoài cửa là Lôi Tân Dương thiếu kinh ngạc thiếu chút cằm rơi xuống đất, mà phản ứng này của làm rất đắc ý vui vẻ, chính là muốn xem bộ dạng này của , rốt cục cũng chiếm thượng phong.

   - Xin hỏi Lôi tiên sinh có gì chỉ bảo?

   hoàn toàn có ý mời vào nhà, bất quá, cũng có ý định đó.

   - Tôi ở lại nơi xa lạ thế này chờ đợi , sống ở đây lâu rồi, nên dẫn tôi đâu đó chứ? Ví dụ như, tôi phải đâu để ăn cơm?

   - bị làm sao à?

   Ba ngày nay ta chỉ ở chỗ sao? nhìn mặt thần thái sáng láng, hề thấy dấu hiệu thiếu dinh dưỡng, suy nhược.

   - Mấy ngày nay tôi quay về Đài Bắc xử lý mấy chuyện, giờ trước mới quay lại đây.

   Trở về công ty, được trợ lý cho biết có tòa biệt thự cần được thiết kế, chủ nhân tòa nhà nhắm tới công ty , cần phải giải quyết mấy thứ cần thiết, sau đó liền quay lại. Hi vọng có việc thiết kế mà làm, khỏi phải ngồi đợi chờ tháng buồn chết ở nơi này.

   - Nơi này phải đô thị phồn hoa, vài vòng quen.

   - Tốt xấu gì giờ chúng ta cũng còn là vợ chồng, thể đối xử tốt với tôi chút sao? may tôi vào nhà hàng chất lượng tốt, dạ dày cao quý của tôi làm sao chịu được?

   Hừ, nam nhân này thực là khó hiểu, phải muốn nhanh chóng thoát khỏi hay sao, sao lại cứ nhắc mãi về quan hệ vợ chồng kia? Nhưng, thể vì chút chuyện này mà giằng co với được, may dạ dày cao quý yếu ớt của có vấn đề gì, chừng lại phải chạy tới bệnh viện chăm sóc .

   Đeo túi xách lên, đưa tới tiệm mì, tiệm mì chỉ có hơn mười bàn, trong mắt tuyệt đối phải nơi cao sang, nhưng tiệm mì này ăn ngon, hầu hết bữa tối của đều giải quyết ở đây.

   - có phải muốn nhân cơ hội mưu sát tôi?

   Tuy duy trì khoảng cách với bàn ăn khoảng 10cm nhưng khi nhìn ánh đèn chiếu bàn – mặt bàn nhờn nhờn mỡ dù cho được lau qua bằng khăn ướt, cảm thấy thần kinh co rút, dạ dày khủng hoảng.

   - Tôi có hứng mưu sát , tôi sợ biến thành quỷ cũng chạy tới đòi mạng tôi lắm, mạng của tôi rất quý, thể vì mà chết được.

   bĩu môi, trong lòng giằng co bởi suy nghĩ vui sướng khi thấy gặp họa.

   - có khiếu hài hước.

   ràng là châm chọc, phải ngợi ca, ánh mắt thâm trầm đánh giá.

   - Rất vui vì nghĩ thế.

   - Bởi vì con người tôi cũng rất hài hước.

   nghịch ngợm nháy mắt với , nhịn được bật cười tiếng, nhát mắt, giống như bị sét bổ trúng, choáng váng, nụ cười của quá ngây thơ, như thế nào lại diễm lệ lòng người như vậy?

   Đột nhiên, phát có điểm khác thường, nhất thời lung túng như đứa trẻ làm sai điều gì, may, bà chủ ngay lúc đó đưa thịt bò ăn kèm lại cho họ.

   - Tống tiểu thư, bạn trai của phải ? tuấn!

   Bà chủ mắt sáng long lanh nhìn chòng chọc Lôi Tân Dương, cặp mặt tinh tế đánh giá kia như bắn giá mười vạn nhiệt lực, nơi này chưa từng xuất người đàn ông nào tuấn tú manly như thế, nhịn được, bà chủ khẽ nuốt nước miếng.

   - phải…

   - Tôi là chồng ấy.

   cũng vì sao lại vì thốt ra những lời này.

   Bà chủ quán ngạc nhiên quá độ, định lời gì nhưng bị nghẹn lại nơi cổ họng, còn Tống Oánh Tâm, hận con dao găm, nếu có găm thẳng vào tim , nhưng đành im lặng thể làm gì, bởi theo luật pháp, đây đúng là .

   để ý tới thái độ kỳ quái của hai người kia, Lôi Tân Dương thản nhiên sắm vai ông chồng quan tâm tới vợ, gắp rau cho , miệng ôn nhu lải nhải, rất gầy, phải ăn nhiều chút, bằng , người ta cho rằng làm tròn bổn phận.

   Quỷ quái gì đây, đại thiếu gia khi nào lại xứng với chức phận này ? Nhưng là, câu phản kích lại cũng thể, bởi muốn tạo thêm tin đồn cho hàng xóm bàn ra tán vào…. là đáng giận, thể chửi ầm lên, nhất định hôm nay nội thương mất thôi.

  3. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   Edit : Kún
   Nguồn: kunnhi.wordpress.com


   Cuốn 1 Chương 2
   16THÁNG 12
   - Tống tiểu thư, kết hôn sao?

   Từ lúc Lôi Tân Dương ra quan hệ của bọn họ, nên kỳ vọng tai mình có thể thanh tĩnh được nữa, hàng xóm mỗi người đều hỏi câu như vậy, phải vô cùng cẩn thận. Đúng là giống với phụ nữ kết hôn, hơn nữa đột nhiên đâu ra ông chồng, khó trách mọi người khó tin, nhưng là cần từng người tới xác nhận vậy a.

   cũng có ý che dấu thân phận “ kết hôn”, dù sao giấy tờ của đều có ghi 3 chữ “Lôi Tân Dương”, khi phát lương cho , hiệu trưởng chắc chắn biết là người có chồng, chính là chồng chưa xuất , ngưỡng mộ tình cảm bị gián đoạn, cũng có đem mình khép kín, các đồng nghiệp mời chơi vẫn tham gia, lâu dần, tự nhiên trong mắt mọi người được gọi là “phụ nữ độc thân.”

   Nghiêm khắc tiếp, vốn là phụ nữ độc thân, đương nhiên hi vọng người khác biến mình thành người có chồng, chính là có tình huống ngoại lệ.

   - Oánh Tâm, người đầy ngưỡng mộ của lại tới nữa kìa.

   Đồng nghiệp hâm mộ lại bắt đầu lên tiếng.

   Đây chính là cái mà gọi là ngoại lệ, tuy rằng bản thân tự nhận là “phụ nữ độc thân”, nhưng pháp luật có việc, lại có cách nào cùng người ta tình trạng của mình, cho nên trước khi hôn nhân này được giải quyết, hi vọng liên lụy bất cứ thứ tình cảm nào.

   - Lâm tiên sinh, sau này mong ngài đừng tặng hoa cho tôi nữa.

   đưa tay đón nhận bó hoa, vị Lâm tiên sinh này là chú của học sinh, có lần thay ba mẹ tới đón học sinh về, từ đó tới giờ đối với rất ái mộ.

   Nếu như là người ái mộ bình thường, trực tiếp nhưng quá làm mất lòng mà cho đối phương biết trước mắt mình có kế hoạch thương gì, nhưng mà người này rất cố chấp, cho nên phải áp dụng thái độ cường ngạnh với , bất quá lại khó điểm là, lại có quan hệ tới “miếng cơm” của , bởi là phụ huynh của học sinh, nhất định hiệu trưởng bỏ qua cho .

   - Hoa hồng hôm nay rất đẹp, nghĩ em nhất định thích.

   Lâm tiên sinh đem bó hoa nhét vào tay Tống Oánh Tâm, nếu cẩn thận chút phát khi vừa lui ra bó hoa như gần rơi xuống.

   - Tôi đương nhiên là thích, nhưng những đóa hoa xinh đẹp này tốt nhất nên ở lại nơi trồng ra chúng, càng nhiều người được thưởng thức càng tốt.

   Đây là mong đối phương đừng tặng hoa nữa, bất quá vị Lâm tiên sinh lại hiểu dụng ý của .

   - Tôi mua ở cửa hàng bán hoa, phải hái ở công viên.

   trán xuất gân xanh, cảm giác vô lực phi thường, là “đàn gảy tai trâu” a!

   Tuy rằng tung quyền khiến choáng váng nhưng chuyện tình này khiến suy nghĩ liên miên, tại cần phải phát huy tối đa tính nhẫn nại, phải nghĩ cách tống cổ kẻ ngưỡng mộ này .

   Kỳ , chuyện này cũng khó khăn, bởi vì đối phương kia vội vàng quay về khách sạn, tìm được nhà hàng Tây, nhà hàng xa hoa này gần với nhà ăn của trường, lúc nào cũng đông khách.

   bất đắc dĩ cất bước cùng vị Lâm tiên sinh, nhưng khi xoay người chuẩn bị tiến tới khoảng thời gian yên tĩnh nhất trong ngày thấy Lôi Tân Dương chạy từ góc nào tới, tuy rằng hoảng sợ nhưng đây phải lần đầu tiên chạm trán thế này.

   - chạy tới đây làm gì?

   - Tôi tới coi xem có chạy trốn .

   Kỳ , ngay cả cũng ràng tại sao lại chạy tới, khi chứng kiến cười ngọt ngào với người đàn ông khác, hận thể quay lại thời gian, nghĩ tới đây mới ý thức được hiểu sao bất giác chạy tới nơi này, nhưng chuyện này cũng có gì kỳ quái, bởi vì có công chuyện làm ở gần bên cạnh, qua nơi này là chuyện rất bình thường.

   Thưởng cái liếc mắt, trong lòng Tống Oánh Tâm cảm thấy vô cùng nhàm chán, có việc gì làm.

   Tầm mắt Lôi Tân Dương trào phúng dừng lại bó hoa tay , hoa hồng đỏ sao chói mắt quá vậy? Người kia khẳng định thực quá tầm thường, tại sao lại tặng bó hoa tầm thường như thế?

   - Tôi xem ra là nhìn lầm hay sao đây, nghĩ có người ngưỡng mộ .

   Người kia thái độ thực làm cho người khác tức giận, biết thưởng thức , thế có nghĩa mắt người ta cũng giống như mắt .

   - Người ngưỡng mộ tôi nhiều vô số, cần tôi điểm danh cho nghe ?

   - có bao nhiêu người ngưỡng mộ, tôi cần biết, nên nhớ kỹ, bây giờ có chồng, tôi cho phép vợ mình cắm sừng lên đầu mình.

   có thể tưởng tượng được có bao nhiêu nam nhân nghênh đón, xem thân hình , kể cả Liễu Hạ Huệ [1]cũng có phản ứng, huống chi là đám đàn ông kia, thể mặc đồ kín đáo hơn nữa sao? Ngẫm lại chút rồi nhìn tên đàn ông kia, ánh mắt mê đắm dán người ta, nước miếng vòng quanh rồi. Đáng giận! càng nghĩ càng khó chịu.

   - yên tâm, tôi quên có ông chồng “cặn bã”, thủ tục ly hôn chưa xong, tôi tuyệt đối cho có cơ hội bắt gian tại trận đâu.

   đùa gì vậy, bắt gian tại trận, nhìn kích động lắm sao, bất kể thế nào, bọn kết hôn chỉ là kế tạm thời, căn bản cầu phải “giữ mình trong sạch”, huống hồ, bên cạnh cũng có bạn .

   “Nếu có thể, xin nên xuất ở nơi này nữa, tôi cảm thấy bị quấy nhiễu vô cùng, thực phiền toái.” hơn lần cùng “tán gẫu” trong chốc lát, con mắt sắc bén của các đồng nghiệp đương nhiên bỏ qua gã đàn ông tuấn này, mỗi người đều hỏi là ai vậy, luôn “người đường” cách qua loa, lúc ấy mọi người bán tín bán nghi, mà lại nhiều lần chạy tới nơi này quấy rầy , lời dối “người đường” của sớm muộn bị lộ tẩy.

   - Lo lắng tôi phá hư cái giá của sao?

   Lúc này vẫn nhịn được kích động, người đàn bà này thực buồn cười quá, ràng là có chồng, lại già vờ là chưa có, xem có được ?

   - Nếu giá thị trường của tôi dễ bị phá hư, tôi cũng quan tâm, dù sao người ngưỡng mộ tôi nhiều lắm, tôi lo có cách nào tránh đây.

   Tống Oánh Tâm khiêu khích.

   Trừng mắt nhìn , tại sao lại hung thế? Nháy mắt, bị ý niệm trong đầu làm cho hoảng loạn, trời ạ! có phải hay bị chọc cho rối loạn thần kinh rồi ?

   Tỉnh táo lại, mặc kệ đối mặt với dạng phụ nữ nào, cũng có thể điềm tĩnh ứng đối, mĩ nhân nào có thể ngăn cản được mị lực của Lôi Tân Dương,

   - thích thanh tĩnh, tôi có thể tới nơi này dạo.

   Lời vừa xong kia, căn bản có để tâm, từ hôm gã đàn ông này tới tìm , tuần sau tới nhà nữa, biết nghỉ ở biệt thự hoành tráng gần công trình làm việc.

   nở nụ cười thực gợi cảm, nhưng khi nhìn trong mắt , lại cảm thấy được nét tươi cười của khác gì lông tóc dựng đứng, phút chốc nảy sinh dự cảm bất hảo, quả nhiên, khẽ nghiêng hôn lên má cái.

   - Ngày mai gặp lại.

   Lôi Tân Dương huýt sáo xoay người chạy mất, còn đứng im như bị điện chạy qua, chỉ nghe loáng thoáng tiếng cười.

   Lúc này đến phiên Tống Oánh Tâm trừng to mắt, toàn thân mềm nhũn thể nhúc nhích, gã đàn ông đáng giận này, tồn tại của quả nhiên là đại họa, hơn nữa là đại đại đại họa!

   Ba phút sau mới trấn an được tinh thần của mình, các đồng nghiệp lập tức vây lại, mỗi người có câu hỏi nhưng đều là quan tâm tới người đàn ông tuấn kia, mà vẫn kiên trì là “người đường”, họa chỉ có kẻ ngốc mới tin lời này, “người đường” lại có hành động kia sao.

   Đúng vậy, thể lại được, đành “người đường số 1”, rồi “người đường số 2”, lại “người đường số 3”, tóm lại câu, hề quen biết, nhưng những người tò mò kia tại nghiến răng nghiến lợi dìm tò mò bản thân xuống, còn đừng tưởng bọn họ buông tha dễ dàng như thế, ngày nào cũng hỏi, cho tới khi chịu ngoan ngoãn thực thôi.

   Hai tay tạo chữ thập, cảm tạ việc gần tháng nữa mình rời khỏi đây, nửa tháng nữa nộp đơn thôi việc, đến lúc đó mọi cũng chấm dứt.

   nhàng quay về làm, Lôi Tân Dương nhìn có vẻ tự nhiên quay về, chủ nhà rốt cục ưng ý bản thiết kế, nay bắt đầu khởi công, nhiệm vụ của làm giám sát thi công, đương nhiên, cho dù người trợ lý cùng công nhân đẩy nhanh tiến độ, cũng có thể rời trước khi hoàn công, tuy nhiên nếu đến có thể xem xét được kĩ càng hơn.

   Rất xa, nhìn thấy Tống Oánh Tâm cùng nhóm ước chừng hơn chục học sinh ra, bọn họ đâu?

   nhìn thấy bọn họ vào công viên, cẩn thận dặn dò học trò phải chú ý các công việc, liền tìm chỗ có thể quan sát ngồi xuống.

   Sau đó, tiến lại gần trong khoảng cách an toàn, bị phát mà vẫn nghe thấy được bên đó gì, ngoài ý muốn của mình, nhìn thấy trong mắt chút gì đó ôn nhu, xúc động.

   Có hai học sinh cẩn thận bị tách khỏi dãy, lập tức chỉ trích lỗi do người này, người kia, sau đó đứng lên, đẩy qua người này cái, người kia cái, Tống Oánh Tâm nhìn thấy vội vàng tới, ngồi xuống, tay phải ôm bé, tay trái bé, giọng khuyên bảo chúng bắt tay làm hòa, cả hai đứa trẻ đều có vẻ khó chịu, muốn cùng đối phương thỏa hiệp, lại nhàng thầm vào tai mỗi đứa bé vài câu, rốt cuộc, hai đứa vươn tay cho đối phương.

   tán dương hai đứa bằng ngón tay cái, cả hai vui vẻ trở lại, hai đứa còn , khỏi cười tiếng, sau đó đứng lên, vừa lúc đó, phát Lôi Tân Dương, ánh mắt nhu tình khỏi trở nên hờ hững thâm trầm.

   Thân mình vừa chuyển, làm như có gì ngồi trở lại, lát sau, ngồi gần bên .

   - đúng là hồn tiêu tan.

   thực lo lắng ký tên ly hôn sao? Thế giới này chỉ có người phụ nữ ngu ngốc mới có thể chấp nhận người đàn ông vô tâm như thế, mà tự nhận mình là người thông minh… thông minh sao? Biết đoạn hôn nhân này cuối cùng có kết cục gì, vì cái gì mà chấp nhận di chúc của Lôi gia gia? Bởi vì hứa với Lôi gia gia sao?

   Lôi gia gia bị bệnh, ông tìm tới bên giường bệnh, khẩn cầu đáp ứng ông việc, lưu lại gia sản của ông cho , lúc ấy nghe loáng thoáng ràng lắm, nhưng khi nhìn lên sinh mệnh như từng giọt nước chảy trong ống truyền kia của ông, làm sao có thể ” đây? Huống hồ, chưa bao giờ nhẫn tâm cự tuyệt ông.

   Lúc Tường thúc đọc phần di chúc có liên quan đến , rốt cục hiểu được Lôi gia gia vì sao khi ốm lại gọi đến, bởi ông biết, tuyệt đối bao giờ cùng Lôi Tân Dương kế thừa biệt thự Dương Minh kia, dù cho ông nội có cho Lôi gia gia mượn khoản tiền, nhưng đó là chuyện giữa họ, có quyền hỏi đến, ông nội cho cuộc sống này, thế là đủ.

   Tuy rằng, luôn tự với mình, gả cho Lôi Tân Dương là vì tuân thủ lời hẹn, chính là, động cơ của đơn thuần như vậy sao? Chẳng lẽ có chút tâm tư mong chờ gì sao? biết, muốn truy cứu, bởi vì sợ đối diện với đáp án,

   - Vì hứa hẹn tốt, nên tôi đành tìm tới canh chừng cho an toàn.

   Là vì lo sợ chạy mắt nên hai ba ngày nay đều tìm tới trước mặt . Đúng vậy, chính là thế, bằng , còn có lý do gì đây? Hai người bọn họ tốt nhất là tìm cách giải quyết, nên dùng dằng mãi, khiến cho tâm rối loạn…. Tim rối loạn…

   - Tôi khuyên nên nghi ngờ căng thẳng thế, tôi còn chưa chạy trốn, suy nhược thần kinh rồi.

   Tống Oánh Tâm liếc xéo cái, hảo tâm cho cái cam đoan:

   - yên tâm, tôi chơi trò mèo vờn chuột đâu, khi công việc ở đây kết thúc, tôi gọi điện thoại liên lạc với . Con người tôi tính toán chi li lắm, nguyện ý cho tôi ngồi nhờ xe miễn phí, tôi còn phải bắt xe ngoài tốn tiền làm gì?

   - thôi việc sao?

   - nhất định mong tôi cách xa đúng , nhưng là, tôi thể ở luôn chỗ này trở về nhà.

   Tuy rằng thích nơi này, nhưng phải là nhớ nhà, cứ cho là ngày muốn, tối muốn, nhưng trong mộng cũng tư niệm tới. tưởng nhớ tới căn phòng màu hồng của mình, ông nội độc lập quen rồi, cá tính trở nên có chút cường ngạnh, bởi vậy cho căn phòng tràn ngập nữ tính, kỳ vọng có chút mềm mại, thế giới của nhiều màu sắc chút.

   Khẽ nhăn mày, người phụ nữ này đem trở thành người ngang tàng sao?

   - Tôi căn bản hạn chế tự do của , cần ở Đài Bắc, hay ở lại nơi này, là chuyện của .

   Căn bản trong lòng , tuyệt đối thích ở lại nơi này, nơi có nhiều nam nhân ngấp nghé tới .

   - Đương nhiên, nhưng cũng cần lo lắng chuyện tôi với ở chung thành phố, Đài Bắc lớn lớn, nhưng thế giới của chúng ta hoàn toàn khác nhau, tôi nghĩ cơ hội gặp mặt là cực kỳ bé .

   Kết quả như vậy phù hợp với điều chờ mong, nhưng là vì cái gì mà lời trong miệng ra, lại cảm thấy có gì đó ổn… Đây là đương nhiên, coi như ôn thần, vội vã vạch phân tuyến với , điều này thực làm tổn thương lòng tự ái của .

   Có tiếng học sinh khóc vang lên, nhanh chóng chạy tới, nguyên là có học sinh bị ngã, hơi bị xước da, lấy khăn ra lau cho bé, nhàng thổi thổi cái đau , học trò cũng hơi nín khóc mỉm cười, hiền dịu xoa đầu bé, chút quay về trường bôi thuốc cho bé.

   Lần thứ hai trở lại thềm đá ngồi xuống, tức giận ngắm Lôi Tân Dương, liếc mắt cái,

   - định ngồi đây mãi đấy à?

   - Tại sao lại làm công việc này?

   Hiển nhiên có ý rời , chính là đè nén được lòng hiếu kỳ của bản thân với , thế nào lại làm giáo.

   - Công việc này tốt sao? Học trò còn , tính cách còn thánh thiện, bọn là những bông hoa đẹp nhất đời.

   thực ra, đối với công việc bản thân chọn cũng có ý nghĩ kỳ quái, ngay từ đầu, chỉ muốn có công việc có chút náo nhiệt, ngờ bạn lại giới thiệu vào công việc này, mỗi ngày xung quanh có nhiều chuyện, có lúc thực phiền, nhưng dần dần tâm tình cũng nhàng.

   - Bọn chúng thực khờ dại, ngây thơ nhưng cũng phiền chết .

   Nếu mỗi ngày bị lũ nhóc vây quanh thế này, nhất định khóc trước bọn cho xem.

   - Như vậy cũng tốt lắm a, nếu bọn tranh cãi ầm ĩ, còn sợ biết chúng gặp phải vấn đề gì .

   Từ sau khi ông nội qua đời, tràn ngập cảm giác sợ hãi với yên lặng. Về đến nhà, nhất định phải mở tivi, lúc ngủ, nhất định phải bật nhạc, nếu bên người thanh, cảm thấy chính mình “ độc”, “ độc” khiến chìm mãi trong cảm giác bi thương mất ông nội.

   Trong lòng nhói đau chút, thấy sâu thẳm trong đôi mắt độc.

   Có lẽ ý thức được mình lộ ra hơi nhiều suy nghĩ, nháy mắt hồi phục lại tư thế hờ hững trầm tĩnh.

   - Bất kể là công việc gì, quan trọng nhất là có thể từ đó tiến tới được khát vọng cho bản thân.

   - muốn gì từ công việc này?

   Thoáng chút, Tống Oánh Tâm lạnh lùng cười nhìn , ngữ khí mang theo khiêu khích.

   - Việc này với liên quan, còn nữa, mong rằng đừng quấy rầy công việc của tôi, bằng , tôi hoài nghi đối với tôi có hứng thú, chẳng lẽ có ý gì với tôi sao?

   - Tôi… Điều này sao có thể?

   Vung tay lên, Lôi Tân Dương dè bỉu tiếng, nhưng là, vì sao lại bị người ta nhìn thấu tâm tư quẫn bách chứ?

   - Và cũng đừng xuất trước mặt tôi, ngày mùng 4 tháng 7 tôi quay về Đài Bắc như hẹn với , để lại danh thiếp cho tôi, trừ phi đổi số điện thoại di động, nếu tôi nhất định tìm được .

   Tình huống trước mặt, chỉ có thể cười , tôi chờ tin tức của , sau đó đứng dậy vỗ vỗ mông chạy lấy người, nhưng khi xoay người rời nơi này khắc, khát vọng quay đầu lại xem cái, bất quá, phải nhịn xuống.

   Lôi Tân Dương nháy mắt đứng lên, đột nhiên cảm giác mình bị đánh úp lại, tự chủ được, dùng hai tay ôm lấy thân mình run nhè , giờ khắc này mới phát ràng, chính mình thiếu chút nữa mê luyến hơi ấm từ cơ thể .

   Mỗi sáng sớm, Lôi Tân Dương bước chân ra khỏi nơi nghỉ là đến thẳng công trường, đến khi mặt trời lặn, nhận ra thái độ làm việc của mình nghiêm túc vô cùng, trợ lý cùng nhóm công nhân dám nhàn hạ, công trình vượt xa mức tiến độ quy định. Là biết, phải siêng năng quá mức, là do muốn tâm niệm tới Tống Oánh Tâm kia, muốn chuyện độc của quấy nhiễu .

   tình tiến hành thuận lợi, tất cả mọi chuyện xong, chính là hôm nay thình lình xảy ra địa chấn đem kế hoạch của hỏng cả.

   Khi vội vàng cuống cuồng bấm chuông nhà Tống Oánh Tâm, ràng hiểu được bản thân có lo lắng nhiều cho tới mức nào.

   có trả lời, chẳng lẽ ở nhà sao? Hay là, sợ tới mức dám nhúc nhích.

   lúc sau, dừng bấm chuông, đột nhiên cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, phòng ở vẫn bình thường, có chuyện gì cũng thể chết người được, làm sao giống như trời đất sắp sụp vậy?

   Nhưng động đất lần này thực , liền tức thời có nhiều người cũng phản ứng giống , có người nghi ngờ ở chỗ lan can, vội vàng chạy tới. được, có người, cảm giác bất an vô cùng, lẽ bị vật gì rơi trúng đầu sao… Đúng rồi, là hồ đồ, như thế nào lại quên? Di động a.

   Lúc trước thuê thám tử điều tra tung tích của , có được số của , sau đó lưu lại, tên là “Quỷ đòi nợ”, bởi vì cảm thấy giống như được ông nội phái tới đòi nợ .

   Có chuông điện thoại, căng hai tai nghe tiếng tút tút kết nối, nao nao, thoạt nhiên nghe thấy tiếng chuông, sau đó, liền nhìn thấy thân ảnh rúc trong vườn hoa, thoạt nhìn giống đứa trẻ có nhà về, làm người khác thương tâm.

   Tắt cuộc gọi, dường như có việc gì tiêu sái đến bên cạnh ngồi xuống.

   - ngồi chỗ này làm mồi cho muỗi sao?

   Mất lúc lâu, Tống Oánh Tâm chậm rãi ngẩng mặt vừa cúi gằm ở giữa hai đầu gối lên, chứng kiến trong nháy mắt đó, giống như muốn khóc, nhưng là, quật cường bĩu môi với .

   - Tôi ngủ được.

   Câu trả lời của có phải hay là ông gà, bà vịt, người hỏi đằng, người trả lời nẻo.

   - Ngủ yên cũng cần dâng cho muỗi thế này đâu.

   cợt nhạt.

   - Tôi xem, tám phần bị động đất hù cho sợ, dám vào nhà, ở đây làm bạn với muỗi.

   - Tôi… Tôi ở đây hóng gió chút, vào luôn.

   cam lòng yếu thế hất cằm lên, tuyệt đối thể để cho người biết sợ địa chấn đến cỡ nào, nhất định cười là người nhát gan.. thực thế, đúng là người nhát gan, ở ngoài thoạt nhìn rất dũng cảm, thực độc lập, nội tâm lại yếu ớt chịu nổi kích, nếu , tội gì chạy trốn tới chỗ này?

   - Thẳng thắn thừa nhận đối mặt với sợ hãi của bản thân , thế mới là tốt, cần quá để ý, giống tôi, tôi cao hơn 1m8 nhưng lại rất sợ những thứ sâu bọ , như sâu róm chẳng hạn, từ xa nhìn thấy chúng, toàn thân liền nổi da gà.

   vẫn cái giọng vui đùa.

   Đúng vậy, sợ ai, sợ trời, sợ đất, chính là, muốn ở trước mặt biểu yếu đuối, vô dụng, vì cái gì? Có lẽ vì cái câu “Con nhóc” ngày gặp mặt kia hằn quá sâu trong , muốn Lôi Tân Dương biết, là người phụ nữ dũng cảm, kiên cường… Đáng cười thay, chỉ sợ sớm quên lần đầu tiên bọn họ gặp nhau, lại hề ra chuyện này.

   Tuy rằng có có trăm hai cái muốn, vẫn là kiên trì vào nhà,

   - Tôi muốn vào.

   Lôi Tân Dương đưa tay kéo lại,

   - Tôi tùy tiện , sao nghiêm túc vậy?

   - Lời , tôi có để câu nào trong lòng, chính là đến giờ ngủ rồi.

   Bất quá có vung lắc tay , tay lớn, như bàn tay to của ông nội nắm tay , ôn nhu, cương nghị, khiến còn sợ hãi, bất luận đối mặt nguy hiểm gì, chỉ cần có bàn tay to này nắm lấy tay , tuyệt đối còn sợ hãi.

   - Tôi tới nơi này gần tháng, chưa có cơ hội chợ đêm, dẫn đường cho tôi.

   Trước kia tuyệt đối tin tưởng được có thể tới mấy nơi như thế này, phủ nhận, nơi này quá yên tĩnh, dĩ vãng trong là luôn có người xung quanh, chợt đột nhiên cái gì cũng có, khó tránh khỏi thấy vắng lạng, thế nhưng nơi này cũng tốt, khí tươi mát, mùi bùn đất thơm, ban ngày có thể nghe thấy chim hót gà gáy, ban đêm có tiếng ếch, côn trùng làm bạn, làm cho người ta tự giác muốn tản bộ.

   - Ngày mai tôi còn phải làm.

   Tống Oánh Tâm tùy ý cho lôi kéo .

   Hắng giọng cái, làm ra vẻ thần bí.

   - Tôi cho mà biết, vừa rồi bị hù cho chết khiếp là tôi đây này, tôi chạy trối chết lao ra, giờ đuổi tôi , tôi cũng .

   Tâm, cứ như vậy bị lay động, kỳ người đàn ông này sớm biết sợ hãi thế nào.

   như thế nào có thể như đứng đắn, rồi lại cẩn thận săn sóc? rất muốn hỏi , rốt cuộc là kiểu đàn ông nào?

   - Đối với chuyện gì tôi cũng muốn tìm người đàn ông nghiêm túc.

   Bởi vì có nhiều chuyện, người có tâm có ràng buộc, mà lại muốn nhất là ràng buộc.

   Bụm miệng lại, tại sao lại cẩn thận ra những lời này đây?

   - Phụ nữ đều cho rằng tôi là dạng đàn ông rất nguy hiểm, thấy thế nào?

   thử sao? Có lẽ, muốn biết, thích như thế nào?

   - Tôi đối với biết nhiều, tôi biết.

   Đúng vậy, người đàn ông rất nguy hiểm, động tác nho cũng nguy hiểm, từ xưa tới nay với luôn có bức tường thành cao rộng, nếu có nhiều cơ hội xâm lấn cuộc sống của , còn có thể kiên định đem nhốt lại bên trong kiêu kỳ của bản thân được ? Người này ngoài mặt cực kỳ tuấn, có lực sát thương, kỳ thực trán giấu được nguy hiểm cùng ngạo mạn.

   Đột nhiên, Lôi Tân Dương nhíu máy buồn rầu,

   - Tôi phát vấn đề thực nghiêm trọng, ngay việc gả cho người đàn ông thế nào cũng biết, mà tôi cưới người phụ nữ như thế nào cũng hay.

   - sao cả.

   Bọn họ nhất định là mỗi người ngả, biết nhiều làm gì? biết sinh tưởng niệm, có tưởng niệm, dễ dàng quên hết.

   - Kiểu tùy tiện này được, ổn, hỏi , tôi trả lời.

   Tống Oánh Tâm vô cùng thành khẩn cảm ơn hảo ý của , nhưng là tại vấn đề gì.

   - hỏi, tôi hỏi vậy, tại sao lại chạy tới chỗ này?

   biết mình nên đối với thể hiếu kỳ quá nhiều, nhưng là nhìn cao ngạo, lại càng muốn dò xét dưới lớp mặt nạ kia là gì, kỳ thực cũng muốn hỏi, rốt cuộc là dạng phụ nữ nào?

   hẳn là muốn cho , muốn nghĩ tới việc hiểu , cũng muốn đem lộ mình ra trước mặt người khác, nhưng, chung quy có biểu được như trẻ con, liền trả lời ,

   - Lúc trước tôi muốn rời khỏi Đài Bắc thời gian, bạn thân tôi ở đây, tôi liền đến.

   - Trong nhà này còn có người nữa sao?

   - Có mình tôi.

   giống như vừa nghĩ ra còn cầm tay mình, rút vội về, nháy mắt bốn phía quanh ngưng tụ khối khí lạnh, yên lặng cảnh cáo người bên cạnh, thỉnh giữ lấy khoảng cách an toàn, bất quá, hình như phát ra, nhưng cũng cố giữ tay lại.

   - Tôi cũng mình, mặc dù còn có ba, nhưng tồn tại của ông ấy cũng như tồn tại.

   Qua lúc lâu, Tống Oánh Tâm đem tầm mắt dời về phía , người đàn ông này thoạt nhìn có vẻ ngoài phóng khoáng gò bó, bộ dạng tiêu sái mê người, nhưng là kỳ quái, thấy giống như người bị bó trong độc.

   - mình cũng phải tốt, muốn làm gì làm, có ai ở bên cạnh lải nhải.

   đối với bằng cái giọng cười mê người.

   nhanh chóng thu lại vẻ khác thường, thản nhiên câu có lẽ muốn , sau đó bọn họ chợ đêm, hai người cái này cái kia lúc tới.

   Lôi Tân Dương chứng kiến cảnh tượng nháo niệt trước mắt khỏi ngạc nhiên, Tống Oánh Tâm giễu cợt là cái “đô thị già”, chẳng lẽ nghĩ nơi này là mảnh đất hoang vu sao? Đài Bắc có, nơi này cũng có.

   Phải ? thực thức thời, nhanh chóng chắp tay chịu tội, kiến thức hẹp hòi, nông cạn, thẹn dám, sao dám làm phiền tiếp, aizz, cái gì thể ăn, cái kia nghi là sản phẩm nổi tiếng, cái gì cũng phải giới thiệu cho , rồi chỗ nào được giảm giá, khuya hôm nay cũng còn nhiều thứ để coi.

   Nhờ vả nghiên cứu ẩm thực, tìm thứ này, kiếm thứ kia, khó khăn xem có gì phù hợp, chợ đêm quả thực là chỗ cho người ta thoải mái, phải bó chặt thần kinh.

   Có thể đoán được, hai người bọn họ đương nhiên là nhét đầy bụng đầy các thứ, bất quá, nhưng thứ này dù có gây ra chuyện gì cho chủ nhân chủ nhân của chúng vẫn cứ mỉm cười.

   ————————————

   Chú giải:

   * Liễu Hạ Huệ (柳下惠, 720 TCN – 621 TCN), tên là Triển Cầm (展禽), tự là Quý (季), người đất Liễu Hạ(柳下), nước Lỗ, thời Xuân Thu, nổi tiếng là chính nhân quân tử.

   Liễu Hạ Huệ làm Sĩ Sư, ba lần bị truất mà bỏ nước. Có người hỏi, ông trả lời: “Lấy đạo ngay mà thờ người đâu mà bị ba lần truất. Nếu lấy đạo cong hà tất phải bỏ nước của cha mẹ”. Sau khi chết, được đặt tên thụy là Huệ. Mạnh Tử khen ông là bậc thánh về Hòa (Thánh chi hòa 聖之和). Nguyễn Du trong “Bắc hành tạp lục” làm bài thơ viếng mộ ông.

   Chính nhân quân tử
   Liễu Hạ Huệ hôm dừng chân nghỉ qua đêm trước cổng thành, có phụ nữ cũng đến trú chân. Trời lạnh người phụ nữ này bị cảm lạnh rét cóng, Liễu Hạ Huệ liền cởi áo mình ra khoác lên người ta rồi ôm vào lòng để ta hết lạnh, mà trong lòng hề có chút tà tâm.

   Lại có lần Liễu Hạ Huệ ngồi xe ngựa với đàn bà, cả quãng đường dài mà mắt ông chỉ nhìn thẳng chứ hề liếc ngang lần nào.

  4. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Đây là truyện đại mà bạn, hình như bạn post nhầm chỗ rồi
   quỳnhpinky thích bài này.

  5. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   hì hì.mình post nhầm nhưng mà phải làm sao để post lại hả bạn

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :