1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Họa quốc - Thập Tứ Khuyết(Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   16.2

   Tay của Khương Trầm Ngư thầm xiết chặt lại trong tay áo, vốn là buồn vui khó phân, lúc này lại chuyển thành buồn bã. Buồn cho nông cạn, tự cho là thông minh của mình, và cả vô tình của người thao túng đằng sau.

   góc phố ban nãy, nếu phải là Cơ đến kịp, đao đó chém xuống, nàng thực thành oan hồn.

   Bây giờ nhớ lại, vẫn thấy rét mà run.

   Người đẩy nàng vào cảnh ngộ này, cho dù vì mục đích gì, đều có điểm can nghi ngờ - Trong lòng người ấy, Khương Trầm Ngư nàng quan trọng bằng trận loạn của địch quốc.

   Cho nên... nếu, nếu quyết định này phải là Chiêu Doãn mà là Cơ đưa ra, nàng sao mà chịu đựng nổi?

   Khương Trầm Ngư cúi đầu, ngón tay run lẩy bẩy ngừng, mũi như bị thứ gì đó bịt kín, thể hít thở được nữa.

   Nàng nghĩ mình sắp ngất rồi, sắp ngất đến nơi rồi, khó chịu quá, khó chịu quá, khó chịu làm sao...

   cánh tay bỗng đưa tới, đè chặt lên tay nàng qua làn áo.

   Kể cũng lạ, tay nàng lập tức ngừng run cách thần kỳ.

   Khương Trầm Ngư ngước mắt lên, thuận theo cánh tay đó nhìn lên, trong ánh sáng mờ mờ, ánh mắt Cơ sáng như sao, soi rọi nàng, chiếu vào nàng, kiên định, thân thiết, ấm áp.

   Thế là làn khí biến mất lại tràn vào khoang mũi, tươi mới, trong lành, lại... cứu mạng nàng.

   Nàng đột nhiên lấy hết dũng khí, giơ tay kia ra, hai bàn tay áp vào nhau, nhàng mà chân thực, nắm chặt tay Cơ trong tay nàng.

   Thực ra, đây là lần đầu tiên nàng và Cơ tiếp xúc da thịt.

   Nàng từng ôm chàng, ôm chàng chặt cách hề kiêng dè, cách tuyệt vọng, giống như người sắp chết đuối ôm lấy khúc gỗ nổi.

   Nhưng cảm giác lần đó lạnh lẽo tột độ. Nàng còn nhớ như in mình lạnh biết bao.

   Nhưng lần này lại cực kỳ ấm áp.

   Ấm áp vô cùng.

   Nàng nắm chặt tay chàng, cảm giác ấm áp từ bàn tay chàng cuồn cuộn, ngừng chảy tới, sau đó, bản thân cũng ấm dần lên.

   Công tử... công tử ơi, chàng có biết , chỉ riêng nỗi đau khổ to lớn khi hoài nghi chàng cũng đủ để giết chết ta!

   Cho nên, ta hoài nghi chàng!

   Tuyệt đối !

   Hách Dịch tiếp tục phân tích: "Nhưng, ở nàng ấy lại có rất nhiều điểm ràng, bí quá nhiều, cho nên sau này người đầu tiên ta loại bỏ chính là nàng ấy. Có lẽ đối với rất nhiều người mà , xem tình phải xem toàn cục, nhưng đối với ta mà , ta chỉ chú trọng nhìn người. Nhìn con người Ngu nương, ta có thể khẳng định, có lẽ nàng ấy có liên quan đến số việc nào đó, nhưng tuyệt đối phải là vấn đề then chốt của Trình quốc". đến đây, trong giọng của Hách Dịch lại thêm vài phần cười đùa, vì thế nghe có vẻ nhõm hơn chút, "Bởi vì nàng ấy quá lương thiện. người vì muốn hy sinh người cùngđi thuyền, thà phá hoại kế hoạch của quân vương mình mà tha cho hoàng đế của nước khác, dù có thông minh đến đâu, đối với kẻ cầm quyền mà cũng tuyệt đối đáng tin. Hôm nay nàng ấy vì cứu tính mệnh của hơn hai trăm người mà kháng chỉ, ngày mai vì cứu tính mệnh của hai ngàn người, hai vạn người lại lần nữa phản bội. Cho nên, phải là Ngu nương".

   im lặng lắng nghe, để mặc Khương Trầm Ngư nắm tay mình, nửa lời.

   Còn Chương Hoa bỗng dưng khẽ bật cười, thong thả : "Lại thêm điểm, ngón đàn của nàng ấy hay tuyệt. người có thể đàn ra tiếng đàn khoáng đạt, linh diệu, đầy lòng thương xót như thế thể thao túng được chính trị tanh máu, bẩn thỉu và đen tối".

   Khương Trầm Ngư lại lần nữa nóng bừng mặt.

   Hách Dịch tiếp lời: "Cho nên, ta nghĩ, nếu phải là Ngu nương, vậy ai mới là sứ thần thực của Bích quốc? người cả ngày chỉ biết uống rượu, với người bên cạnh quá ba câu như Phan Phương chăng? Hay là người có y thuật cao minh, tính tình hòa nhã như Giang Vãn Y? Ta thấy ai cũng giống. Vốn cho rằng đều phải là hai người bọn họ, nhưng bây giờ nghĩ lại, lại chính là hai người đó". Giọng đột nhiên ngưng bặt, ngữ điệu chuyển thành cảm khái: "Hóa ra hai người đó đều là môn khách của ngài, bề ngoài là phụng chỉ Chiêu Doãn xuất hành, kỳ thực, người thực giao nhiệm vụ cho họ chính là ngài... Cơ ơi là Cơ , ngài bày mưu tính kế từng bước cẩn thận chu toàn như thế, khiến người ta phải thán phục...".

   Trước lời nửa châm chọc nửa khen ngợi đó, Cơ vẫn hề có vẻ đắc ý, đôi đồng tử đen thăm thẳm, sâu thấy đáy.

   Hách Dịch than: "Nhân tài như ngài, thủ đoạn như ngài, dưới gầm trời căn bản có chuyện gì là ngài làm được, hơn nữa, điều kiện ngài đưa ra cũng thực hấp dẫn, ta vốn có lý do để chối từ. Đáng tiếc là...".

   "Đáng tiếc điều gì?"

   Trong bóng tối, lời Hách Dịch buột ra chậm rãi lạ thường, từng tiếng từng tiếng đều mang ý cười cợt, lại như kim châm vào tai: "Chỉ đáng tiếc, ta đố kỵ".

   Trong mắt Khương Trầm Ngư lóe lên nét cười, nếu phải bầu khí xung quanh quá nghiêm trang, mà tâm tình của nàng cũng quá rối bời, rất có khả năng nàng bật cười thành tiếng - Vị Duyệt đế này lại tùy hứng làm càn khiến người ta bất ngờ...

   Hách Dịch tấm tắc : "Ta thực quá đố kỵ, mà hễ ta đố kỵ tính toán điều kiện bên nào tốt hơn, lợi nhuận bên nào cao hơn nữa. Càng huống hồ cho dù là thương nhân cũng phải giữ chữ tín. Ta đồng ý với Di Phi trước, bây giờ đối phương hề hủy hiệp ước, có lý nào ta lại rút lời cả. Cho nên, xin lỗi Kỳ Úc hầu. Để ngài vô ích chuyến rồi".

   Giọng tựa như châu ngọc trượt gấm vóc, trơn tru thanh thoát, có thể thấy khi những lời này, biểu tình gương mặt Hách Dịch sinh động đến thế nào, tuy có giận vì y cố ý đối đầu với Cơ , nhưng tâm trạng của Khương Trầm Ngư bỗng nhiên cũng nhõm rất nhiều.

   Thời khắc nghiêm trang mọi chân tướng đều được hé lộ này dường như cũng trở nên còn tăm tối bởi hành động bất ngờ và thái độ vui đùa tùy ý của người này.

   Duyệt đế... chữ Duyệt này quả thực vô cùng tuyệt diệu... Cơ tiếp tục im lặng.

   Chương Hoa ho mấy tiếng rồi mới : " như thế, ta cũng có lập trường để đố kỵ. Vì ta từng thiên hạ này duy chỉ có Hách Dịch mới có thể sánh với ta, nay đến Hách Dịch cũng bắt đầu đố kỵ người nào đó, chuyến Trình quốc này quả nhiên là thu hoạch dồi dào".

   Hách Dịch cười : "Này, ngài cần cái gì cũng học đòi ta, được ?".

   " bậy, ta học đòi theo ngài bao giờ?".

   "Còn chối phải? Năm đó ta khen Hầu Nhi tửu của Việt Lĩnh là ngon nhất, ngài liền sai người vượt vạn nước ngàn non đến đó bắt khỉ về ủ rượu cho ngài...".

   "Ngài còn biết ngại mà kể ra? Ta vì bắt khỉ mà tốn hao tâm sức, còn phải lén lút sai người , giấu giếm tai mắt của thái phó và các vị đại thần, ai ngờ bắt được về rồi căn bản thể ủ rượu!"

   "Bọn khỉ ở trong núi mới có thể ủ rượu, ngài bắt đem về trong cung, ngày ngày sai người trông giữ chúng, chúng sợ chết được, ủ rượu được mới là lạ!".

   Hai người cứ người câu ta câu tranh cãi như thế.

   Trong lòng Khương Trầm Ngư hiểu hai người này cố ý chuyển chủ đề để làm khó Cơ , khiến chàng tính muôn ngàn kế, lại thất bại ở bước then chốt nhất. Thực ra, cách làm như thế phải là đáng sợ.

   Nếu là người khác, đến bước này thành cờ chết. Vậy ... bước tiếp theo công tử như thế nào?

   hít hơi, mở miệng, hề cao giọng nhưng trong chớp mắt át hết giọng của họ: "Tại sao Yên vương thử nghe điều kiện của ta trước ?".

   Chương Hoa ngừng đấu khẩu với Hách Dịch, cười ha ha : "Điều kiện? Ta thấy cần đâu. Cho dù ngươi đem cả Trình quốc tặng ta, ta cũng có hứng thú. Đại Yên ta đất rộng người đông, đầy đủ sản vật, binh cường mã tráng, có khả năng tự cung tự cấp. Chỉ hòn đảo lẻ ngăn sông cách biển, đất đai cằn cỗi, lại còn đám bạo dân hung đồ chưa được khai hóa, lấy có ích gì?".

   Khương Trầm Ngư trong lòng chấn động - Hay, hay, hay... cho Yên vương!

   Câu này ngông cuồng làm sao!

   Cũng hào sảng làm sao!

   Lúc , Tất sư gia từng tỉ muội nàng trong giờ học: Chỉ có người trong nhà có thứ gì mới tham lam đồ trong nhà người khác. Nếu như trong nhà mình cần gì có nấy, hưởng thụ hết, cái gì cũng tốt hơn nhà người khác, vậy còn cần gì phải cướp đồ của người khác?

   Nhìn xuyên suốt lịch sử, Yên quốc có niên đại lâu dài nhất, cũng thái bình nhất. Tuy là nước lớn nhưng hề chủ động xuất chiến, chỉ có khi nước khác đánh Yên quốc, Yên quốc mới phản kích mạnh mẽ. Mà trong bốn nước, phong hóa của Yên quốc là khai sáng nhất, dùng lễ đối đãi với khách, đối xử bình đẳng. Lấy chuyện hỏi đường làm ví dụ, Tất sư gia từng kể câu chuyện cười như thế này: người lạc đường nên hỏi đường.

   người rút đao, : Đánh thắng ta, cho ngươi biết.

   Người này là người Trình quốc.

   người cười hớn hở, : Đưa tiền cho ta, ta cho ngươi biết...

   Người này là người Nghi quốc.

   người cúi đầu cực kỳ lễ độ, xin lỗi vì mình biết đường, nhưng quay người lại đến chỗ đó.

   Người này là người Bích quốc.

   người những chỉ đường tường tận cho ngươi, mà còn đích thân dẫn ngươi đến nơi đó.

   Người này là người Yên quốc.

   Cuối cùng Tất sư gia cảm khái : "Người Trình quốc thô bỉ mà hiếu võ; người Nghi quốc tinh ranh mà gian giảo; người Bích quốc bề ngoài nhìn văn nhã nhưng thực ra lạnh lùng, chỉ có người Yên quốc hào sảng nhiệt thành, dễ chung sống nhất".

   Tuy sư gia chỉ là lấy ví dụ điển hình, cũng thể khái quát hoàn toàn, nhưng ở mức độ nào đó có thể được bản chất của bốn nước.

   Mà nay, tận tai nghe thấy quân vương của cường quốc bao la đó dùng ngữ khí như gió thoảng ấy ra những lời " trời dưới đất duy ngã độc tôn" đó, trong phút chốc, trong lòng nàng rúng động, hào tình trỗi dậy.

   Đây mới thực là lớn mạnh! tham, vì có hết.

   tư lợi, vì tự cường.

   So ra, Trình quốc cũng thế, Bích quốc cũng thế, đều sống quá ư, quá ư mệt mỏi.

   Tận đáy lòng Khương Trầm Ngư kìm được thở dài tiếng.

   Sau đó liền nghe thấy Cơ bằng thanh mềm mại như nước, sáng trong như tuyết của chàng: "Nếu như điều kiện của ta phải là quốc gia sao?".

   Chương Hoa lơ đãng cười : " phải là quốc gia? Vậy là cái gì?" Cơ chậm rãi : "Ồ, thứ khác, ví dụ như... vật sống nào đó?". Tiếng cười của Chương Hoa biến mất.

   Ánh mắt Cơ thoắt biến đổi, nhìn ra ngoài cửa: "Ngươi còn đợi gì nữa?". Cánh cửa cọt kẹt mở ra, luồng ánh sáng chiếu vào, xuất cùng với nó là người.

   Trong tay người đó bưng chiếc hộp, chậm rãi tiến vào trong, ánh trăng vẽ viền thân hình của , tạo thành hình thù gầy gò bé.

   Có chiếc ghế bị đổ nhào xuống đất, có người kinh ngạc hít hơi, có người a lên tiếng liền bị người khác nhanh chóng bịt chặt miệng... Cơ hồ trong khoảnh khắc hỗn loạn đó, giọng của Chương Hoa chần chừ vang lên, còn bình tĩnh như trước nữa.

   "Tiết... Thái?".

   Khương Trầm Ngư lặng người trong giây lát, sau đó, trong lòng trào dâng nỗi thương xót khôn cùng.

   Ký ức trỗi dậy khi nàng rơi xuống nước hôn mê trùng với người thực xuất lúc này, đan xen với nhau, đối lập nét: Thiếu niên đứng trong sảnh cao hơn chút so với lần nàng gặp trong phủ Kỳ Úc hầu trước lúc vào cung, càng lộ vẻ gầy gò, mặc chiếc áo gai màu nâu nhạt, mái tóc dùng dây thừng gai cột lỏng buông sau lưng. Đường nét gương mặt tuy thay đổi là bao nhưng còn vẻ rạng rỡ như châu như ngọc năm nào.

   Tiết Thái...

   ước nguyện riêng tư của nàng mà viên minh châu này buộc phải lưu lại nhân gian.

   Bây giờ, bụi mờ che phủ, mài mòn mũi nhọn, giấu kín vẻ rạng ngời.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   16.3

   Nghĩ đến đây, Khương Trầm Ngư áy náy vô cùng, vô thức xiết chặt tay Cơ , Cơ nhìn nàng tựa như suy tư điều gì.

   Mà trong phòng, Tiết Thái đến trước bình phong của Chương Hoa, vén áo khuỵu gối quỳ xuống: "Bích quốc Tiết Thái bái kiến Yên vương bệ hạ".

   Sau bình phong, Chương Hoa mãi gì.

   Lại có giọng khác hừ tiếng: "Hóa ra ngươi chính là Tiết Thái, trước đây ta nghe , còn tưởng là nhân vật ghê gớm thế nào, ngờ hôm nay gặp mặt, là thất vọng làm sao...".

   "Như Ý câm mồm!". Cát Tương quát.

   "Vì sao ta phải câm mồm? Ta có gì sai đâu! Ngươi nhìn mà xem, khô đét quắt queo, gầy như bộ xương khô, cái gì mà minh châu ngọc lộ, cái gì mà chi lan ngọc thụ, cái gì mà ngọc thụ quỳnh chi, cái gì mà ngọc dung hoa mạo, cái gì mà quỳnh lâm ngọc chất, cái gì mà lương kim mỹ ngọc... Phì, ràng xách dép cũng với tới!".

   Cát Tương tắc lưỡi : "Chậc! Như Ý lần đầu tiên ngươi thành ngữ sai tí nào, còn lèo mấy câu...".

   "Hừ, ta nhớ hết chứ! Bình thường bệ hạ khen thế nào, ta đều nhớ hết!".

   Như Ý đoạn vòng qua bình phong đến trước mặt Tiết Thái, từ cao nhìn xuống, vênh càm liếc Tiết Thái, vẻ mặt đầy khinh bỉ lẫn thách thức.

   Ngược lại Tiết Thái rất bình tĩnh nhìn trả .

   Như Ý hừ mũi, : "Sao nào? Ta ngươi phục sao?".

   Tiết Thái đến lông mày cũng buồn động đậy, từ bờ môi nhợt nhạt chỉ buột ra hai tiếng: "Đồ lùn!".

   Như Ý lập tức như bị sét đánh trúng, nhảy dựng lên: "Hả? Ngươi gì? Đồ, đồ, đồ lùn? Ngươi dám gọi ta là đồ, đồ, đồ lùn? , , ràng ngươi còn lùn hơn taaaaaaaaaaaaaaa...".

   rồi nổi giận lôi đình.

   Sau bình phong, Cát Tương phì tiếng, nhịn được bật cười ha hả.

   Chương Hoa bỗng ho tiếng.

   Thanh rất khẽ, nhưng Cát Tương lập tức bịt miệng, dám cười tiếp. Sau đó, Chương Hoa : "Như Ý, lui xuống".

   Như Ý bĩu môi, quay về với vẻ cam tâm tình nguyện, miệng vẫn còn lầm bầm: "Cái gì chứ, tại sao kẻ còn lùn hơn ta lại dám ngang ngược cười nhạo chiều cao của ta, đáng ghét...".

   Trong phòng im lặng lúc.

   Khi Chương Hoa lên tiếng, ý cười nhàn nhạt trong giọng hoàn toàn biến mất, thay vào đó là trang nghiêm: "Băng Ly".

   Hai chữ vừa thốt ra, chỉ là Tiết Thái quỳ trong sảnh, đến Khương Trầm Ngư ngồi ghế cũng vì thế mà chấn động tâm can - Từng có bao nhiêu tài hoa kinh người, phong lưu tuyệt thế vì hai chữ này mà nổi lên? Vì hai chữ này mà thịnh? Lại vì hai chữ này mà cuối cùng hóa thành gông cùm nặng nề...

   Nàng làm được nghĩ. Tiết Thái bây giờ nghĩ gì?

   Khi mặc y phục thô lậu, dùng thân phận nô bộc quỳ gối trước mặt Yên vương từng tán thưởng , tôn sùng , ân sủng năm nào, trong lòng nghĩ những gì? Là đau buồn? Hay là tủi nhục? Là cắn chặt răng làm ra vẻ kiên cường? Hay là gì khác?

   Cảnh tượng như thế, nếu đổi lại là mình làm thế nào?

   là buồn... trong tình cảnh này, cảnh ngộ của người khác lại khiến nàng đau lòng đến thế.

   Công tử... Chàng...

   Quá... tàn nhẫn.

   Tại sao lại để Tiết Thái bước ra đối diện với Yên vương như thế? Đến chút thương hại cũng cho ? Tại sao phải đập vỡ vụn cao ngạo trong ? Cho dù chàng cũng vì muốn tốt cho , nhưng...

   Đau đớn quá...

   Nỗi đau đớn máu tươi lầy đất như thế đến người đứng bên nhìn là nàng cũng chịu nổi, huống hồ là đứa trẻ?

   đứa trẻ năm nay mới chỉ lên bảy?

   Mắt nàng lại lần nữa rưng rưng.

   So với lo lắng của Khương Trầm Ngư, Tiết Thái hiển nhiên bình tĩnh hơn nhiều, chỉ khẽ ngước mắt lên, nhìn thẳng vào bình phong, đáp: "Có".

   Chương Hoa : "Băng Ly, nếu ta cho ngươi năm đó được chín điểm, ngươi cho rằng ngươi bây giờ được mấy điểm?".

   Khương Trầm Ngư cau mày, câu này của Yên vương đầy ý.

   Lại nghe thấy Tiết Thái hỏi vặn lại: "Năm đó tại sao bệ hạ cho thần chín điểm?".

   "Ngươi thiếu niên tài cao, trời phú dị bẩm, văn nhã phong lưu ngôn hành lễ độ, điều ấy được ba điểm, ngươi dung mạo xuất chúng, tú mỹ tuyệt luân, áo gấm thịnh sức, vừa ý vui mắt, điều ấy được ba điểm, ngươi chút sợ sệt, cười vui vẻ, có ung dung và cao ngạo mà người cùng trang lứa sao bì kịp, điều ấy được ba điểm".

   Tiết Thái bỗng bật cười, gương mặt bé nhợt nhạt, đôi mắt đen láy, thoạt nhìn giống như đầm mực chết im lìm, mà nay thoắt cười, lại giống như vết mực loang ra, từ từ lan rộng, chầm chậm uốn lượn, tạo nên đường viền cực kỳ linh động.

   "Hóa ra là như thế. Bây giờ thần tài hoa khuất tận, nghi dung mất, ngạo cốt chẳng còn, chín điểm năm xưa đều mất cả. Cho nên, đối với bệ hạ mà , thần chẳng đáng xu chút giá trị, đúng ?".

   Chương Hoa đáp, chỉ có Như Ý lạnh giọng : "Đương nhiên là thế".

   Tiết Thái tiếp tục cười: "Cho nên, bệ hạ hẳn là chịu đem Trình quốc đổi lấy thần đúng ?".

   Như Ý nhảy dựng lên, giậm chân : "Nằm mơ nằm mơ nằm mơ! Thử nghĩ cũng biết là chuyện thể nào! Này, ta sao ngươi lại mặt dày thế, làm gì có người nào tự chào bán mình chứ...".

   còn chưa dứt lời, lông mày Tiết Thái nhướn lên, thong thả : "Thế nhưng, tại sao bệ hạ lại cho rằng vật sống mà chủ nhân của thần là... thần?".

   Như Ý ngạc nhiên, sững ra: "Ngươi gì?".

   Tiết Thái đứng dậy, lên phía trước mấy bước, bưng chiếc hộp vẫn luôn ôm trong tay lên cao quá đầu, cung kính : "Chủ nhân nhà thần nguyện dùng vật trong hộp này đổi lấy lời hứa của Yên vương bệ hạ".

   Như Ý phẫn nộ chạy ra, nhận lấy chiếc hộp, lại trừng mắt lườm mấy cái, "Ngươi đừng có mà giỡn mặt ta, trong hộp đựng cái gì? Ta xem trước ...", vừa vừa mở nắp hộp ra.

   Từ góc nhìn của Khương Trầm Ngư vừa hay nhìn thấy đồ vật trong hộp, chỉ có thể nhìn thấy vẻ mặt của Như Ý trong chốc lát trở nên kinh ngạc tột độ, rồi lại chuyển sang mừng rỡ như điên, bưng chiếc hộp về phía sau bình phong, : "Thánh thượng người xem! Trời ạ, đúng rồi! A a a a a, hóa ra đúng là !".

   Khương Trầm Ngư kìm nổi đưa ánh mắt tò mò quay sang nhìn Cơ , cảm nhận được ánh mắt nghi hoặc của nàng, Cơ mỉm cười nhưng hề giải thích.

   Vì thế nàng chỉ có thể tiếp tục im lặng, quan sát tình biến đổi.

   Sau bình phong của Yên vương vọng ra những tiếng thảo luận rì rì rầm rầm, nhưng nghiêng tai lắng nghe, cũng chỉ có thể thoáng nắm bắt được vài từ đại loại như "độc nhất vô nhị", tuyệt đối là "bảo vật hiếm có", "ái chà chà, đúng là tìm được"...

   Liên tưởng đến lời Hách Dịch trước đó, xem ra sở dĩ Yên vương đến Trình quốc là để tìm thứ, mà thứ này bị Cơ tìm thấy trước, bây giờ do Tiết Thái trình lên, được coi là điều kiện đàm phán.

   Khương Trầm Ngư còn suy đoán, Chương Hoa thở dài thườn thượt, thấp giọng : "Được rồi".

   cười, hỏi: "Yên vương bệ hạ đồng ý?". "Ừ".

   Tuy chỉ là tiếng hết sức giản đơn, nhưng Khương Trầm Ngư lại cảm nhận được bàn tay Cơ run , sau đó chàng thả tay ra. Hóa ra, dù có nắm chắc phần thắng đến đâu, chung quy cũng vẫn căng thẳng.

   Công tử cũng có lúc căng thẳng.

   biết vì sao, phát này khiến nàng cảm thấy vui vui. Bởi vì, Cơ mà người ngoài thấy hoàn mỹ biết bao, nhưng chỉ có nàng từng nhìn thấy dáng vẻ này của chàng.

   Hai năm trước, nàng nhìn thấy chàng đau khổ, thế là lần đó nàng chàng.

   Hai năm sau, nàng nhìn thấy chàng căng thẳng, thế là lại thêm lần nữa.

   Rất muốn dùng mắt để bắt giữ chàng mà những người khác nhìn thấy, rồi khắc sâu trong ký ức, giống như bức họa vẽ bằng mực đen, từng bức từng bức , đóng thành tập sách.

   Cho dù có kết cục, nhưng khi năm tháng trôi qua, khi nàng già, lần giở trong sâu thẳm của ký ức, mở từng trang từng trang của cuốn sách đó ra đọc, chẳng phải là chuyện rất hạnh phúc, rất rất hạnh phúc hay sao?

   Muốn khắc ghi từng chút từng chút .

   Cho dù có nghi kỵ, có đau khổ, có oán hận, có lạnh lẽo xa cách, cũng nỡ lãng quên.

   đối với nàng chính là tồn tại như thế.

   Khương Trầm Ngư cúi đầu, kìm được khẽ nắm tay chàng chặt hơn chút nữa.

   : "Bệ hạ còn chưa nghe ta muốn đòi ngài hứa điều gì".

   Chương Hoa : "Ta đồng ý với ngài nhúng tay vào nội loạn của Trình quốc, hoàn toàn, triệt để làm người ngoài cuộc, chẳng lẽ vẫn còn chưa đủ".

   lại cười, : "Chưa đủ".

   Giọng của chàng thấp hơn người thường chút, khác với chất giọng khàn khàn của Chương Hoa, giọng chàng trong êm, tựa như cơn gió mát lành, viên ngọc tinh khiết, sợi tơ mềm mại, mang theo vẻ dịu dàng mềm mỏng khó tả thành lời nhưng từng tiếng thốt ra lại chắc nịch như chém đinh chặt sắt, cho phép chối từ.

   Vì thế, khi chàng mỉm cười nhìn như lơ đãng hai tiếng "Chưa đủ", Khương Trầm Ngư lại cảm thấy bầu khí trong phòng bỗng chốc biến đổi.

   khí vốn đến mức đối chọi căng thẳng vì hai chữ này mà bỗng nhiên trở nên nghiêm trọng.

   Chương Hoa quả nhiên vui, "Trẫm thích kè mặc cả".

   "Rất vinh hạnh, về điểm này tại hạ cũng giống bệ hạ cũng thích cò kè mặc cả, rất thích". Cơ thản nhiên .

   Đáp lại chàng lại ba tiếng cười khan ha ha ha của Hách Dịch.

   đếm xỉa đến chế nhạo của Hách Dịch, tiếp tục : "Thực ra điều kiện của tại hạ rất đơn giản, chỉ là xin hai vị ban chỉ lên tiếng ủng hộ người mà thôi. Cũng khác khoanh tay đứng nhìn là bao, chỉ là động chút da miệng thôi".

   Giọng của Chương Hoa càng lúc càng trầm: "Sở dĩ trẫm đồng ý với ngài phải thực vì món lễ vật ngài tặng này".

   "Tại hạ biết". Cơ cười : "Lễ bạc cỏn con, chỉ đổi lấy nụ cười của Yên vương".

   "Sở dĩ ta đồng ý với ngài là vì ba nguyên nhân. là, lần này ta xuất hành bí mật, mà ngài lại có thể điều tra ra mục đích của ta, cho thấy ngài cài tai mắt bên cạnh ta, hơn nữa, còn là tai mắt hết sức quan trọng".

   Chương Hoa đến đây, ngừng lại lát, còn Như Ý kêu lên theo trực giác: " phải thần!".

   Chương Hoa hừ khẽ.

   Như Ý trợn mắt, xua tay : " phải thần đâu phải thần, thực phải thần!".

   Chương Hoa sa sầm mặt, khẽ quát: "Im miệng".

   Như Ý vội vàng dùng hai tay bịt chặt miệng mình, mở to đôi mắt lớn đen lay láy, cực kỳ thành khẩn lắc đầu nguầy nguậy, biểu thị mình nữa.

   Ánh mắt Chương Hoa dịu mấy phần, tiếp tục : "Về tai mắt kia là ai, tại ta muốn truy cứu; nguyên nhân thứ hai, ta tốn công tốn sức tìm thứ này mười năm mà có kết quả, trong thời gian ấy tốn mất bao nhiêu nhân lực tài lực mà ngài có thể trước ta bước, tìm được vật này, trong lòng ta bội phục".

   đáp: "Tại hạ chỉ là nhằm đúng cơ hội".

   "Vận may cũng là loại thực lực. Cho nên, trực giác mách bảo ta, tốt nhất nên trở thành kẻ địch của ngài. Mà điểm thứ ba cũng là điểm quan trọng nhất - thể ngài chọn được người tặng quà tốt nhất". Chương Hoa đến đây, cười khổ, rầu rĩ : "Ngài biết , ta nhẫn tâm khước từ cầu của Tiết Thái. Càng huống hồ... là Tiểu, Tiết, Thái bây giờ".

   Khương Trầm Ngư mím môi, dù những lời này người khác nghe rất mờ ám, nhưng nàng lại cảm thấy mình có thể hiểu được Yên vương. Bởi vì, nàng và y có chung cảm nhận Tiết Thái gầy gò, vinh quang chẳng còn của bây giờ thực khiến người ta buồn bã. Buồn bã đến mức nếu như từ chối cầu của , chính là tội lỗi tày trời.

   Mà Chương Hoa ràng còn thích hơn cả nàng.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   16.4

   Tiết Thái vẫn đứng nguyên tại chỗ, rũ tay cúi đầu, đứng tư thế của nô bộc thực , mớ tóc mái rũ rượi rủ xuống che lấp đôi mắt , vì thế nhìn biểu cảm gương mặt lúc này. biết người trong cuộc như nghe thấy những lời ruột gan như thế, có cảm giác gì?

   nhìn cái, trong đáy mắt lại lần nữa bộc lộ thần sắc trầm tư, sau đó bỗng hỏi: "Tiểu Thái, ngươi có bằng lòng theo Yên vương ?".

   Tiết Thái đứng im rất lâu, mới chầm chậm ngẩng đầu lên, hai mắt càng lúc càng tối sầm.

   : "Chỉ cần ngươi bằng lòng, ta để ngươi ".

   Tuy chàng câu này hết sức nhàng, nhưng trong lòng Khương Trầm Ngư bỗng run lên - Tiết Thái giống những nô lệ khác, là quân cờ mà Chiêu Doãn cố ý sắp đặt cho công tử để kìm chế cả hai bên. Nếu Cơ đối với quá tốt, dẫn đến nghi kỵ của Chiêu Doãn, càng huống hồ là thả người? Chương Hoa thích Tiết Thái như thế, lại thêm Tiết Thái tài hoa đầy mình, ngày sau ắt thành nghiệp lớn, mà khi được phong hầu bái tướng ở Yên quốc, chẳng khác nào cho Chiêu Doãn cái tát trước mặt bàn dân thiên hạ, ngộ nhỡ độc ác hơn chút, phản công Bích quốc, cho dù ai thắng ai thua, trận kiếp nạn là khó tránh khỏi.

   Tại sao công tử lại đưa ra quyết định thà đắc tội với đế vương vẫn thả hổ về rừng như thế? Tại sao?

   Chính trong lúc nàng liên tiếp kinh ngạc, hồi hộp, phỏng đoán Tiết Thái mở miệng, đáp cách ràng: "".

   Lời vừa thốt ra, mọi việc định.

   còn chưa gì, Chương Hoa truy vấn: "Tại sao?".

   Tiết Thái quay về hướng bình phong, nhướn mày cười : "Bởi vì bên bệ hạ có tên lùn mà thần rất ghét!".

   "Cái gì!...". hề bất ngờ, Như Ý lại lần nữa giận dữ đùng đùng, "Thánh thượng, cố ý! cố ý lấy thần ra làm cái cớ, thần thần thần thần ràng cao hơn ...".

   Khương Trầm Ngư bất giác nhoẻn miệng cười, Tiết Thái tìm được cái cớ là dễ thương, ai cũng biết là cái cớ, nhưng ai có thể phản bác được.

   "Hơn nữa", sau nụ cười, sắc mặt Tiết Thái nghiêm lại, : "Đối với nô bộc mà , vị chủ nhân lật lọng khó hầu hạ hơn vị chủ nhân ít ban ân sủng nhiều".

   Giọng Chương Hoa trầm xuống: "Ngươi gì?".

   "Đầu tiên, chủ nhân của thần hỏi: Bệ hạ đồng ý ? Bệ hạ chỉ đáp tiếng ừ. Cũng có nghĩa là, bệ hạ tỏ ý ràng đồng ý với bất cứ cầu nào của chủ nhân nhà thần. Thế nhưng, sau đó nghe thấy cầu của chủ nhân nhà thần chỉ là đứng ngoài cuộc, còn phải lên tiếng ủng hộ người nào đó, bệ hạ bắt đầu do dự, chần chừ, thậm chí năng vòng vo...". Tiết Thái đến đây, lại cười cười, "Thấy ít hiểu nhiều. Tuy chủ nhân nhà thần có chút được voi đòi tiên, nhưng vua chơi, so sánh hai bên, bỏ ai theo ai, dễ dàng đưa ra đáp án, đúng ?".

   Những lời vừa cực kỳ to gan, cũng cực kỳ nham hiểm. Cho dù thế nào, đối phương là Yên vương, đế vương của Yên quốc đứng đầu bốn nước. Còn lại chỉ trích Yên vương giữ chữ tín ngay trước mặt y.

   Quả nhiên, Như Ý lập tức quát tháo: "Tiết Thái to gan. Dám sỉ nhục thánh thượng nhà ta như thế! Mạo phạm thiên uy đáng tội chết! Người đâu, bắt cho ta!".

   Trong gian phòng im lặng như tờ, có ai năng, cũng có ai nhúc nhích.

   Như Ý càng cao giọng: "Người đâu...".

   Vẫn là im lặng bao trùm.

   Như Ý giậm chân, quay sang Chương Hoa, ấm ức : "Thánh thượng".

   Đáp lại trầm ngâm cau mày của Chương Hoa và trong đôi mắt khép hờ ấy, tia tình cảm thoáng lướt qua, dường như là - đau khổ?

   Trong lòng Như Ý chấn động ghê gớm, trong khoảnh khắc bỗng hiểu ra số chuyện - Thánh thượng của thứ tình cảm vô cùng lạ thường đối với Tiết Thái, bởi thế, cho dù Tiết Thái gì, làm gì ngài, ngài đều thể giận dữ với Tiết Thái.

   Hiểu điểm này, nỗi xúc động và tức giận của bỗng chốc bay biến đâu mất, trở nên mệt mỏi tột cùng, muốn thêm gì nữa.

   Thế nên, lùi ra phía sau bước, cúi đầu thấp.

   Cát Tương lặng lẽ xích gần thêm vài bước, rồi im lặng vỗ vỗ lên vai .

   Sau im lặng kéo dài, Chương Hoa giơ tay lên, day day ấn đường, rồi cười khẽ, vừa cười vừa thở dài, : "Hay, hay cho Kỳ Úc hầu". Y khen Tiết Thái can đảm hơn người, nhưng lại khen Cơ , khí những nhõm hơn, ngược lại còn kỳ dị hơn mấy phần.

   vẫn tỏ biểu tình gì như cũ.

   " , ngài muốn ta lên tiếng ủng hộ ai?".

   "Từ từ ...", lần này là Hách Dịch lên tiếng ngăn cản.

   Chỉ nghe Hách Dịch cười : "Kỳ Úc hầu quả nhiên cao siêu những bày mưu tính kế hùng tài đại lược, đến hàng nô thuật cũng hơn người mộc, tên Tiểu Băng Ly cậy tài ngạo thế thiên hạ đều biết này bị ngài thuần dưỡng thành phục tùng ngoan ngoãn, đến tự do cũng chịu từ bỏ, còn giúp ngài cắn lại ân nhân của mình miếng, thú vị, rất thú vị".

   Tuy y năng rất cay nghiệt, nhưng đúng là thực.

   Ngày ấy nếu có Yên vương viết thư cho Chiêu Doãn, chắc chắn cứu nổi Tiết Thái. Màay, Tiết Thái những nhớ tới ân tình của Chương Hoa, ngược lại còn giúp Cơ ép y, xem ra Chương Hoa đúng là rất chạnh lòng.

   còn chưa lên tiếng, Tiết Thái lạnh nhạt đáp: "Ơn cứu mạng, suốt đời quên. Nhưng bây giờ việc liên can đến xã tắc, quan hệ đến lợi ích của cả bốn nước, quan hệ đến an nguy của bách tính thiên hạ, Tiết Thái dám lấy tình riêng cá nhân mà bẻ cong đại thế của thiên hạ, cũng như vậy Nghi vương bệ hạ có thể cười nhạo thần, nhưng thể cười nhạo thời ".

   Hách Dịch sững người lúc, cười lạnh lùng : "Hay, hay cho Tiểu Tiết Thái lo nghĩ cho thiên hạ. Đúng là khá có phong cốt của chủ nhân ngươi, chuyện xấu xa gì đều quàng vào hai chữ 'xã tắc' như vậy có vẻ đại nghĩa lẫm liệt lắm thay".

   Tiết Thái kiêu ngạo cũng chẳng nịnh bợ, tiếp tục : "Hai vị bệ hạ chịu đến nơi này, cho thấy hai vị có chuẩn bị tâm lý đàm phán với bên thần, bên thần đưa ra điều kiện, các vị đắn đo suy nghĩ, còn cười nhạo bên thần giả dối xấu xa. Thử hỏi, trước khi cuộc nổi loạn này bộc phát, hai vị làm những gì? vị lấy danh nghĩa chúc thọ làm chuyện riêng tư nào đó; vị lại giao dịch ngầm với Trình tam hoàng tử. Hai vị ràng đều thấy trước được có cuộc đại loạn này, người khoanh tay đứng nhìn, người té nước theo mưa. Kẻ khoanh tay đứng nhìn phải trọng lợi ích, mà là lợi ích lớn, nên thèm đếm xỉa; đều là cháy nhà hôi của, sao kẻ té nước theo mưa còn cần đến những lời như thương nhân phải giữ chữ tín? Rốt cuộc là ai giả dối hơn?".

   tràng dài hề ngừng nghỉ, trôi chảy vô cùng, câu nào câu nấy đều chắc nịch.

   Nhất thời trong phòng im phăng phắc, ai gì.

   Khương Trầm Ngư khỏi nghĩ, chẳng trách năm đó Chiêu Doãn phái Tiết Thái sứ Yên quốc, vốn cho rằng chẳng qua chỉ là người mà tinh ranh, nay mới biết tài hùng biện của đúng là bậc nhất. Nhưng bây giờ đúng vào thời khắc then chốt này, lại hiên ngang uốn lưỡi khẩu chiến với song hùng, từ ngữ có nhiều chỗ mạo phạm, lẽ nào sợ hai vị hoàng đế thực nổi giận, đòi trị tội ? có chỗ dựa thế nào? Lại có mục đích gì? Tại sao phải giúp Bích quốc tranh giành lợi ích? Tại sao phải nghe theo lời của Cơ ?

   " đều là lợi ích, vậy có gì là thể mang ra đàm phán. Yên vương tuy thèm đếm xỉa đến tiểu quốc hoang đảo, nhưng muốn biết thuật luyện sắt, rèn sắt bí mật của Trình quốc hay sao? Yên quốc sở dĩ trở thành nước lớn nước mạnh, ngoài nhân tài đông đúc ra, còn bởi vì khiêm nhường tiếp thu tinh hoa, sở trường của người khác, có thể tự cường tự cấp, nhưng tuyệt đối phải là bảo thủ kiêu căng; còn thương nhân của Nghi quốc sở dĩ có thể khắp thiên hạ, nơi nào có ánh nắng chiếu đến là nơi đó có cửa hiệu của Nghi quốc, lẽ nào phải là tranh đoạt từng ly từng tí quyền lợi mà có được hay sao? Bây giờ ngài từ bỏ giảm thuế bảy phần, ngày sau, ngài có lẽ từ bỏ nhiều thứ hơn. Xây đầm tích nước, liên tục nghìn ngày, đê vỡ núi lở, thiệt hại nghìn dặm. Nghi vương bệ hạ thực để tâm sao?". Tiết Thái đến đây, bỗng dưng trầm ngâm, biểu cảm khuôn mặt biến đổi liên tục, lúc sau mới ngước mắt lên : "Loạn tranh ngôi báu của Trình quốc lần này đối với ba bên chúng ta mà , chẳng qua chỉ là trong ý nghĩ, nhưng đối với con dân Trình quốc mà , rất có khả năng lại là xẻ đàn tan nghé, nước mất nhà tan... Uy nghiêm đế vương phải nằm ở lời diệt thiên hạ, mà là lời cứu chúng sinh".

   Khương Trầm Ngư ngẫm kỹ câu cuối cùng, khỏi có chút ngây dại.

   Đúng vậy, đối với đế vương mà muốn giết người thực quá dễ dàng, bọn họ chỉ cần câu là có thể quyết định sống chết của người khác, tru di cửu tộc người đó. Thế nhưng uy nghiêm như thế là lớn lao mạnh mẽ, nhưng cũng là đáng sợ. So với hủy diệt, dân chúng kính ngưỡng khoan dung hơn.

   Hôm nay, giây phút này, trong gian ám thất này, kết quả đàm phán của họ trực tiếp dẫn đến tương lai của Trình quốc. Họ vô tình chút, đế đô liền xảy ra trận mưa máu; họ nhân từ chút là trời quang mây tạnh.

   Thời khắc then chốt như thế này, quả thực cần vứt bỏ hoàn toàn ân oán sở thích, tư niệm cá nhân mới có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất - Tiết Thái sai.

   Khương Trầm Ngư đưa mắt sang nhìn Cơ - Công tử cũng hề sai. Sau khi rút ra kết luận này, trái tim nàng bỗng chốc bình tĩnh trở lại, tâm trạng lo lắng, bất an, nghi hoặc ban đầu biến mất như mây khói.

   Còn Hách Dịch ràng bị những lời này thuyết phục, trầm ngâm hồi lâu, y : "Các ngươi muốn làm thế nào?".

   "Rất đơn giản", lần này, cuối cùng đến lượt Cơ lên tiếng, "Dao sắc chặt đay rối".

   "Chặt thế nào?".

   "Ba nước hợp lực, mau chóng phù trợ vị vương tôn của Trình quốc trở thành Trình vương kế nhiệm, xử chết phản đảng, bình định nội loạn". Ngữ điệu của Cơ hề nhanh hơn, vẫn ung dung, thong thả như bình thường, thế nhưng, cùng với câu ấy, bầu khí trong phòng nghiêm nghị và trang trọng thêm vài phần.

   Chương Hoa hỏi: "Ngài muốn phù trợ ai?".

   Hách Dịch khẽ hừ, : "Chắc chắn phải là Di Phi, nếu ngài đâu cần hao tốn tâm sức như thế".

   Chương Hoa thong thả : "Di Phi đúng là kẻ hề tầm thường, bề ngoài nhìn nhìn hoang tàng có cương kỷ, nhưng lòng ôm tráng chí đáng tiếc, quá thông minh, cũng quá bướng bỉnh. Với thực lực của , vốn cần giả điên giả ngốc, nhưng lại mực làm như vậy, có lẽ là có sở thích mình phách. Người như thế có thể làm danh sĩ giỏi nhất, nhưng tuyệt đối thể làm đế vương. Đế vương phải biết từ bỏ, từ bỏ phần đặc trưng của chính mình. trung dung(3) , thành khuôn mẫu được. Cho nên, nếu để lên làm Trình vương, tương lai con dân Trình quốc thế nào, khó mà tưởng tuợng".

   Hách Dịch : "Hàm Kỳ càng được! Với tính cách hiếu chiến của , sau khi lên làm Trình vương, đương nhiên lại là Minh Cung thứ hai, đến lúc liên tục khai chiến chẳng phải gây thêm phiền phức cho chúng ta sao?".

   Chương Hoa : " sai, Hàm Kỳ tuyệt đối được."

   Hách Dịch : "Vậy chỉ còn lại Lân Tố. tuy ngu muội nhu nhược chút, lại thêm sức khỏe tốt, sau khi lên ngôi, tuy vô ích đối với chúng dân, nhưng cũng đến nổi biến thành tai họa. Cũng được, chọn ! Chúng ta cũng an tâm chút, sống thái bình được mười năm".

   cười mỉm, bỗng xen lời: "".

   Lời vừa thốt ra, lại khiến người người kinh ngạc.

   Hách Dịch cố nén cơn giận, : "Ngài rốt cuộc muốn làm thế nào?".

   "Tuyệt đối thể chọn Lân Tố".

   "Tại sao?". Hách Dịch và Chương Hoa đồng thanh hỏi.

   "Vì sắp chết rồi". Giọng trong trẻo buông trong khí, tựa như tiếng sấm chấn động trời long đất lở.

   Nhưng người câu này lại phải là Cơ .

   Chỉ nghe tràng tiếng động lạch cạch từ chiếc ghế đặt giữa trung tâm căn phòng truyền tới, ngọn đèn từ từ được nâng lên. Thực ra, phải đèn được nâng lên, mà là chiếc ghế được nâng cao, đồng thời đèn ghế cũng càng lúc càng cao, phạm vi chiếu sáng lớn dần, trong phòng cũng càng sáng hơn.

   Hóa ra, chỗ đặt chiếc ghế là cơ quan được thiết kế tinh xảo, lúc này để lộ ra trụ tròn đường kính ba thước, trụ tròn có cánh cửa, mà câu vừa rồi phát ra từ sau cánh cửa này.

   Khương Trầm Ngư thể ngờ rằng, trong phòng còn có người khác, hơn nữa người này luôn nấp phía dưới chiếc ghế.

   thong thả : " sai, người mà ta mời hai vị bệ hạ lên tiếng ủng hộ trở thành Trình vương chính là - Ngươi còn ra?".

   tiếng "két két" vang lên, cánh cửa trụ tròn mở ra.

   người chầm chậm bước ra.

   Mái tóc đen huyền gió mà bay, phủ người như tấm lụa, nàng ta đưa tay nhàng vén tóc, để lộ khuôn mặt thanh khiết. Đó là vẻ đẹp đen bụi trần cũng tự thẹn bằng.

   Lần này, đến lượt Khương Trầm Ngư lên tiếng, phá vỡ im lặng: "Di... Thù công chúa?".

   Ghi chú:

   (1) Thị Bạc ti là cơ quan chuyên quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu ở các hải cảng thời cổ ở Trung Quốc, tương đương với hải quan nay.

   (2) Dạ đế: Ông vua trong bóng tối, tức người thao túng thực chính trị của nước.

   (3) Trung dung chính là tư tưởng chủ đạo của Nho gia, cầu mọi điều phải giữ ở mức cân bằng, thái quá cũng bất cập.

   **********************

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Hồi Thứ Mười : Hồng Trần Náo Nhiệt

   17.1

   "Chủ nhân! Vương phủ bị bao vây rồi, bảy nghìn thiết giáp quân bị diệt sạch còn mống!".

   "Chủ nhân, Phong Nhiêu hầu và Cấm quân thống lĩnh Vương Ngũ đều phản bội rồi, bây giờ chĩa giáo về phía chúng ta!".

   "Chủ nhân, thám tử chúng ta phái đều bị giết sạch rồi, Tố kỳ quân chặt đầu họ treo ngoài doanh trại thị uy, chúng ta phải làm sao?".

   "Chủ nhân! Trốn !".

   "Chủ nhân, trốn !".

   "Chủ nhân...".

   Di Phi cảm thấy mình như nằm mơ, vì tầm nhìn trở nên mơ hồ, những gương mặt của thuộc hạ đều chỉ còn lại những đường viền mơ mơ hồ hồ, khuôn miệng họ đóng đóng mở mở, mỗi chữ phát ra đều rất ràng, nhưng có cách nào hiểu được họ gì.

   Gã im lặng ngồi thuyền hoa.

   Đây là nơi gã thích nhất - gã thích đất liền, gã thích nước.

   Khi còn gã cảm thấy rất lạ lùng, tại sao nước như vậy lại có thể đẩy được gỗ nổi lên, còn con người rơi xuống nước, vốn bị chìm xuống, nhưng có người lại biết bơi... Gã bị hấp dẫn bởi những vật thần kỳ của thế giới tự nhiên, nghiên cứu đến quên ăn quên ngủ, muốn tìm cách hiểu .

   Mẫu thân của gã là phi tử bình thường, hoàng đế thi thoảng qua đêm ở chỗ bà, đặc biệt sủng ái, nhưng cũng quá lạnh nhạt. Phụ hoàng thấy gã nhìn hồ nước đến ngẩn người, thấy rất vui. Mỗi lần như thế, mẫu thân liền khuyên gã luyện võ.

   Mẫu thân : "Nếu con luyện võ giỏi, phụ hoàng con thích con".

   Thế nhưng, tại sao gã phải cần nam nhân trong mắt chỉ có tranh đoạt, giết chóc đó ưa thích? Cùng là nhìn con chim, gã quan tâm tại sao con chim đó lại có thể bay, mà nam nhân đó lại quan tâm làm sao có thể dùng đao giết chết con chim đó cách nhanh nhất.

   Căn bản phải là người cùng thế giới, có điểm chung, cũng có gì luyến tiếc...

   Thế nên, gã đắm chìm trong thế giới của mình, sống rất giản đơn, cũng rất vui vẻ. Mẫu thân rất thương gã, tuy cũng từng hy vọng gã chịu khó luyện võ, giành được mến của hoàng đế, nhưng chung quy vẫn cưỡng ép gã. Bà xuất thân thương gia, nhà mẹ đẻ có tư cách vào cung thăm nom, chỉ có thể gửi chút đồ vào dịp Tết mỗi năm, có lúc thạch lựu của Giang Bắc, có lúc là bánh quả hồng của Tây Đảo,... bà rất thích những đồ ăn vặt này, nhưng lại sợ bị người khác chê cười, lần nào cũng ăn cách lén lút.

   Nhờ mẫu thân, gã bắt đầu thích những đồ ăn vặt địa phương đủ mùi đủ vị đó, mà thứ gã thích nhất trong số đó chính là tranh đường.

   Bởi vì tranh đường chỉ có thể gửi vào cung vào mùa đông, nếu để lâu chút bị cứng hoặc chảy ra. Cho nên, mỗi lần chỉ cần mở tay nải ra thấy bên trong có tranh đường, việc đầu tiên gã và mẫu thân làm là trốn trong căn phòng , tránh khỏi tầm nhìn của người khác, chỉ có hai mẹ con chia nhau miếng tranh đường... Những tháng ngày ấy đối với đứa trẻ mà hiển nhiên là rất vui vẻ, rất vui vẻ...

   Cho đến ngày...

   Ngày đó, quân Trình thất bại ê chề rút từ biên cương Yên quốc về đến đế đô, phụ hoàng vì thế mà nổi giận lôi đình, mà đêm đó, ngài vô tình ngang qua nơi ở của mẫu thân, nghe thấy mẫu thân hát.

   Thực ra mẫu thân luôn là người biết thích nghi với hoàn cảnh, những ngày hoàng đế đến lâm hạnh, bà thường thêu hoa, hát ca, nghe năm đó phụ hoàng vì nghe thấy bà hát phố, cho nên mới chọn bà vào cung.

   Hát có lẽ cũng sai, sai ở chỗ bà hát quá vui vẻ, mà ca từ lại là: "Chim yến(1) phương nam hỡi, khi quay về mi có mang tin tức của chàng chăng?".

   Phụ hoàng giận dữ vì thua trận, lại thêm nghe thấy chữ "Yến", lập tức nén được giận xông vào, rút cây roi bên hông ra đánh mẫu thân.

   Mẫu thân kêu lên thất thanh, khiến gã ngồi khắc con thuyền trong gian phòng sát vách giật mình, vội vã mở cửa ra, liền nhìn thấy cảnh phụ hoàng dùng roi điên cuồng đánh mẫu thân.

   Mẫu thân lăn lộn ngừng dưới mặt đất, rên rỉ đau đớn nhưng dám cầu xin.

   Gã bị cảnh tượng ấy làm cho sợ hãi, mãi lúc sau mới phản ứng lại là nên ngăn cản, thế nên gã nhào tới muốn ngăn làn roi của phụ hoàng lại, nhưng chiếc roi đó lại vút qua đôi tay gã, quất mạnh vào lưng gã.

   Sức mạnh, tốc độ và cảm giác đau đớn đó đến bây giờ có thể gã vẫn còn nhớ như in.

   Gã bị đánh ngã lăn ra đất, va mạnh vào người mẫu thân.

   Phụ hoàng quay đầu nhìn thấy căn phòng chất đầy gỗ, càng giận dữ hơn: "Khắc khắc khắc, ngươi nhìn xem ngươi sinh ra cái giống quỷ gì, ngoài ngây người chỉ biết khắc gỗ, vô dụng hết chỗ , đứa nào cũng thế! Nếu ta có đứa con giỏi giang, hôm nay đâu đến nỗi thất bại thế này!".

   Phụ hoàng giận dữ đùng đùng bước vào căn phòng đó, châm lửa đốt. Ánh lửa bốc cao rừng rực, phụ hoàng phất tay áo bỏ .

   Gã sững sờ nhìn ánh lửa tuyệt đẹp nhảy múa, nhìn những khúc gỗ bị cắn xé vô tình trong ánh lửa, cảm thấy cả thế giới của mình cũng bị thiêu đốt từng chút từng chút .

   Thế nhưng, điều tồi tệ hơn là tiếng rên rỉ của mẫu thân trong lòng gã im bặt.

   Gã đờ đẫn cúi đầu, nhìn thấy nữ tử yếu đuối còn hơi thở và nửa miếng tranh đường rơi mặt đất, đó là thân con phượng hoàng, đầu phượng hoàng bị vỡ nát, đôi cánh nhuốm máu. Hai cảnh ấy đối chọi với nhau, khiến gã động phách kinh tâm...

   Di Phi nhớ đến đây, mệt mỏi nhắm mắt lại.

   Đó là chuyện xảy ra khi gã lên chín, bao nhiêu năm trôi qua, chưa có ngày nào quên. Từ đó, gã thường xuyên mơ giấc mơ, mơ thấy mẫu thân bay mặt nước, gã ở bờ gọi bà, nhưng bà lắc đầu chịu lại gần.

   bà rất sợ đất liền, vì mặt đất vừa lạnh vừa cứng, khi roi quất xuống, thậm chí bà có nơi nào để tránh. Nhưng nước khác, nếu như có roi đánh bà nữa, bà có thể lặn xuống dưới nước, như thế roi thể đánh vào bà được.

   Hết lần này đến lần khác gã mơ thấy bà, hết lần này đến lần khác đau đớn cầu xin, lại hết lần này đến lần khác bị chối từ.

   Giấc mơ đó trở trở lại, gã nghĩ chắc chắn gã bị nguyền rủa, bởi vì gã chỉ mải chìm đắm trong thế giới của mình, cho nên, mới để mẫu thân thất vọng và đau lòng đến thế.

   Năm mười tám tuổi, theo tổ huấn, gã có thể dọn ra khỏi cung, thế là gã chọn mảnh đất ven hồ có cây cổ thụ ngàn năm. Gã xây nhà cây, neo thuyền dưới nước, ra vào đều dùng ngựa xe, cố gắng hết sức để hai chân của mình chạm xuống đất.

   "Chủ nhân! Tiếp theo phải làm thế nào? Mau quyết định !".

   "Chủ nhân...". "Chủ nhân...".

   Những tiếng kêu sốt ruột đó ngừng vang lên.

   Di Phi bỗng nhếch khóe miệng, khẽ cười tiếng: "Giấc mộng lớn này...

   cuối cùng cũng tỉnh rồi...".

   "Chủ nhân, người gì vậy". Sơn Thủy, Tùng Trúc, Cầm Tửu đều vây quanh gã.

   Ánh mắt gã chầm chậm lướt qua gương mặt bọn họ, ba người này là tùy tùng của gã, là bảo tiêu của gã, cũng là bạn thân của gã. Chỉ có họ mới biết đêm đêm gã đều bị ác mộng vây khốn, biết nguyên nhân gã miệt mài luyện võ, càng biết được vì cái gì mà gã trăm mưu ngàn kế muốn làm hoàng đế.

   Nếu như năm đó gã chịu luyện võ, có lẽ ngăn được đòn roi của phụ hoàng và mẫu thân cũng chết.

   Thứ gã ghét nhất chính là đất liền, vậy , biến toàn bộ đất liền thành của mình, nếu là của mình rồi, khi nằm mộng, gã có thể giơ hai tay ra, với mẫu thân: "Mẹ, mẹ có thể lên bờ rồi. Tất cả đất liền đều là của con, tất cả mọi người đều nghe theo mệnh lệnh của con, tất cả mọi người đều đánh lại con, còn roi có thể đánh mẹ, mẹ cũng cần trốn trong phòng tối ăn đồ nữa, mẹ có thể quay về rồi".

   Ánh mắt Di Phi tối dần, chợt lóe sáng, rồi tất cả biến thành tịch liêu. Con xin lỗi mẹ, hình như con... thất bại rồi.

   Cho nên, mẹ thể quay về được... con xin lỗi.

   Gã bỗng đứng dậy, ra phía ngoài khoang thuyền, tiện tay gỡ miếng ngọc bội xuống, cắt đứt dây thừng, sau đó lại đạp cái, tấm ván đột nhiên nứt toác, nước ào ào tràn vào.

   Cầm Tửu cả kinh, kêu: "Chủ nhân, người định?".

   Di Phi quay đầu, khoanh tay cười với ba người: "Là hùng, đường cùng mạt lộ, duy chỉ có phá phủ trầm chu, phá sạch đường lùi quyết sống mái phen thôi".

   Sơn Thủy và Tùng Trúc đưa mắt nhìn nhau.

   Câu sau của Di Phi lại du dương lọt vào tai bọn họ: "Có điều rất đáng tiếc, từ xưa đến nay ta phải là hùng, cho nên, ta phải trốn. Các người có bằng lòng theo kẻ đường cùng ngõ cụt như ta lưu lạc chân trời ?".

   Ba người cơ hồ hề do dự quỳ sụp xuống, đồng thanh đáp: "Chúng thuộc hạ nguyện đồng sinh cộng tử với chủ nhân!".

   "Rất tốt". Di Phi phất tay áo, ngẩng đầu nhìn bầu trời, qua giờ Tí, vầng trăng khuyết treo lơ lửng phía chân trời, lạnh lẽo thê lương vô hạn, đối lập với nó là ánh lửa sáng như ban ngày và tiếng giao chiến sục sôi bên ngoài tường cao của vương phủ.

   Gã chăm chú nhìn ánh lửa nhảy nhót, tựa như ánh lửa trong ký ức tuổi thơ, rành rọt từng tiếng từng tiếng: "Khi ta chín tuổi, phụ hoàng dùng lửa thiêu thứ ta quý nhất, mười năm sau, tiện nhân kia dùng lửa thiêu hoàng vị gần như là của ta... sao, Di Phi ta thề tại đây, mười năm sau, khi ta đặt chân lên đất Trình quốc, món nợ mà các ngươi nợ ta phải trả lại gấp mười, hai mươi lần, thậm chí gấp trăm lần!".

   Gã cởi áo khoác, lao xuống hồ trước tiên. Bọn Cầm Tửu cũng lần lượt nhảy theo.

   Nước hồ lạnh như băng ào tới ước nhìn tưởng như rất rất mềm, nhưng lúc này lại ép chặt từng bộ phận của cơ thể. Khi Di Phi men theo mật đạo dưới đáy hồ vội vàng trốn thoát khỏi nghĩ đến vấn đề thực ra hề quan trọng cũng chút liên quan: Ngày hôm đó, khi Ngu thị nhảy xuống nước tìm bông tai, liệu có chung cảm giác này ?

   Trăng treo giữa trời, gió lạnh ù ù, mười dặm phố biến thành địa ngục.

   Trung lang tướng Vân Địch đứng lầu cao, nhìn chiến trường phía dưới, sắc mặt đanh lạnh.

   Họ dùng ba nghìn thiết giáp quân để mai phục Hàm Kỳ, tám mươi viên tùy tùng của Hàm Kỳ bị vây giết, chỉ còn lại chín người, mười người này bị đại quân bao vây, rành rành là cá nằm thớt, thế nhưng, hai canh giờ trôi qua, Tố kỳ quân hết người này đến người khác ngã xuống, còn mười người vẫn sừng sững đổ.(2)

   Đặc biệt là Hàm Kỳ, vẫn là áo giáp đỏ tươi như máu, trường đao lạnh sắc như nước, khi lưỡi đao vung lên hạ xuống, tất có người ngã xuống.

   Cái danh Hồng Dực quả phải hư truyền.

   "Tướng quân, đánh mãi thắng, phải làm sao?". Quân sư lại gần Vân Địch, thấp giọng .

   Vân Địch nhìn chằm chằm vào thân hình thấp bé mà tráng kiện đó, hồi lâu, làn môi mỏng khẽ hé, hai chữ: "Bắn tên".

   Tuy thể bắt sống cũng hơi đáng tiếc, nhưng còn đủ nhẫn nại tiếp tục theo chiến đấu với gã chiến ma (Hàm Kỳ) tưởng chừng như biết mệt mỏi đó.

   Tay phải định chém xuống, lại có giọng từ phía sau gấp gáp vang lên: "Dừng tay!".

   Vân Địch quay người, thấy thị vệ hai bên đều cúi người khấu lạy, người kia khoác áo lông, sắc mặt ửng đỏ đầy bệnh tật, vẻ mặt vừa giận dữ vừa lo lắng.

   phải ai khác, đó chính là Lân Tố.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   17.2

   Vân Địch lập tức cúi người hành lễ: "Thuộc hạ tham kiến đại hoàng tử".

   Lân Tố tung cước, đá ngã lăn ra, quát lớn: "Ai cho phép các ngươi bắn tên?".

   " thể bắt sống, mất bao thời giờ, quân ta càng lúc càng ít, cho nên...", còn chưa dứt lời, lại bị cước nữa. Vì Lân Tố đá quá mạnh, kìm được ho húng hắng, vừa ho vừa : " là đệ đệ của bản vương, là đệ đệ ruột đó...

   Ngươi... nếu các ngươi giết , ta chém đầu các ngươi!"

   "Nhưng công chúa có lệnh...".

   "Các ngươi nghe công chúa hay là nghe ta?". Chúng tướng sĩ nhất thời im lặng.

   Lân Tố chầm chậm thở ra, đến bên cửa sổ, nhìn khung cảnh chém giết phía dưới, chịu được nhắm mắt lại, quay đầu : "Các ngươi phái người với , chỉ cần chịu quy thuận, những phải lo về tính mạng, còn có thể tiếp tục làm vương gia, hơn nữa...".

   Lời còn chưa hết, cung tiễn thủ đứng bên cửa sổ khác bắn tên, chỉ nghe "vút" tiếng, mũi tên lao như sao băng, thiên lệch, nhắm trúng yết hầu của Hàm Kỳ, Hàm Kỳ kêu lên tiếng thảm thiết, từ ngựa ngã lăn ra đất.

   Lân Tố trợn mắt trừng trừng, con ngựa của Hàm Kỳ bị kinh sợ, giẫm lên cơ thể Hàm Kỳ, trong nháy mắt máu thịt bầy nhầy máu tươi tung tóe, cảnh tượng hết sức ghê rợn. Lân Tố đờ đẫn hồi lâu mới tỉnh lại, nhìn chằm chằm cung tiễn thủ kia: "Ngươi... giết ?".

   Cung tiễn thủ vứt cây cung trong tay , quỳ sụp xuống: "Thuộc hạ là nghĩ cho điện hạ".

   Lân Tố bước nhanh lên phía trước, kéo cổ áo , gằn giọng: "Ngươi, giết !".

   Cung tiễn thủ đó hề hoảng loạn, nhắc lại lần nữa: "Thuộc hạ vì điện hạ!".

   "Ngươi ngươi ngươi...". Lân Tố nổi giận, rút thanh đao giắt bên người, nhằm người kia mà chém xuống, đôi tay đột nhiên xuất , nhàng giữ y lại. Y biết võ công, vì thế chỉ cảm thấy bả vai đau buốt, đại đao rơi keng xuống đất.

   Lân Tố quay đầu lại, người cản y chính là Vân Địch.

   "Vân Địch ngươi làm gì vậy?".

   Vân Địch lạnh nhạt đáp: "Điện hạ vất vả đêm, nên quay về nghỉ ngơi rồi".

   "Cái gì?". Lân Tố kinh ngạc.

   Vân Địch cao giọng: " tại trong thành đại loạn, điện hạ thân thể ngàn vàng, tuyệt đối nên bị tổn hại mới phải. Người đâu, đưa điện hạ về cung!".

   "Đợi ! Vân Địch, ngươi - ngươi - ngươi dám làm thế với ta".

   Vân Địch cười mỉm, nhưng trong nụ cười chứa lạnh lẽo tàn khốc: "Công chúa ở trong cung đợi điện hạ, có gì muốn , điện hạ có thể với người". đoạn khoát tay, mấy tên binh sĩ tiến lên, xốc Lân Tố kéo , suốt dọc đường chỉ nghe thấy tiếng kêu kinh ngạc, tiếng chửi mắng và tiếng ho ngừng của y.

   Quân sư cau mày hỏi: "Như thế có được ? nữa, cũng là hoàng tử, giờ cũng là hoàng tử duy nhất đắc tội với ...".

   Vân Địch nhướn mày, "Quân sư sao thông minh đời, hồ đồ nhất thời vậy, ngươi cho rằng, ở Trình quốc nay, là ai làm chủ?".

   "Đương nhiên là công chúa, nhưng công chúa cũng chỉ là nữ nhi...".

   Vân Địch cười lạnh: "Nữ nhi sao? Nữ nhi thể gánh được chữ 'vương'

   sao?".

   Quân sư "a" tiếng, như người tỉnh mộng, kinh ngạc bịt miệng lại.

   Vân Địch nhìn thấy phía dưới, chín người vì Hàm Kỳ chết mà như rắn mất đầu, từng tên từng tên bị bắn chết, thong thả : "Mười năm mài kiếm, sương đao nay thành. Công chúa, giờ đây nàng thắng lợi, phải chăng được giải thoát chút rồi?".

   Dưới ánh trăng, vẻ mặt bỗng trở nên ảm đạm, thương tiếc khôn tả, bi thương khôn tả.

   "Mười năm... mười năm...".

   Lân Tố bị quân đội của mình bán đứng, cưỡng ép vương cung với danh nghĩa là bảo vệ mà kỳ thực là giam lỏng, chăm chú nhìn ánh trăng bên ngoài cửa sổ, thào.

   Có cung nữ bưng lên mỹ tửu điểm tâm, đặt bàn cạnh rồi lại nhàng nhón bước lui ra.

   Y nhìn bình rượu có điêu khắc hình lưỡng xà tranh trong đáy mắt diễn ra loạt thay đổi, có sợ hãi, có ngờ, có phẫn nộ, nhưng cuối cùng lắng đọng thành thương cảm.

   Y từ từ đưa tay về phía bình rượu đó, ngón tay ngừng run rẩy, chần chừ do dự, ràng là khoảng cách rất ngắn, nhưng mất thời gian nửa tuần nhang mới chạm tới bình rượu.

   Thân bình khẽ nghiêng, mỹ tửu màu hổ phách mang theo hương thơm nồng được rót vào chén.

   Y chăm chú nhìn chất lỏng trong chén, vừa muốn cười lại vừa muốn khóc, cuối cùng y thở dài thườn thượt, : "Bỏ . Vua muốn thần chết, thần thể chết...". rồi, như lấy hết dũng khí, uống hơi cạn chén rượu đó... Chén rượu sau khi hoàn thành sứ mệnh của mình rơi cạch xuống đất, rơi mà vỡ, thuận thế lăn mấy vòng, lăn đến bên chân người.

   Người đó nhàng vào, chiếc váy dài thướt tha như nước quét mặt đất, bước chân của nàng khẽ khàng như hoa rơi.

   Lân Tố tựa bên bàn, mơ mơ hồ hồ nhìn nàng, gương mặt nàng mông lung mông lung, có chút ràng, lại có chút nhòe nhoẹt như thành bức họa khác: Mười năm trước, khi thiếu nữ ấy từ ngoài cửa bước vào, cũng như thế này.

   Từng bước từng bước, chậm rãi như thế.

   Khi nàng cách y chỉ còn bước, bỗng nhào tới ôm chặt lấy y, òa lên nức nở, : "Đại hoàng huynh! Đại hoàng huynh...".

   Mà lần này, người đó dừng cách y ba bước, lại gần nữa, chỉ im lặng nhìn y, nửa lời.

   Thế nên y cười, cất tiếng: "Tất cả đều đúng như ước nguyện của muội phải ?".

   Người đó vẫn nhìn y, .

   Y cười càng lúc càng lớn, y vừa cười vừa ho: "Muội giết Hàm Kỳ, cũng giết Di Phi, đến cả phụ hoàng cũng trong tay muội, muốn sống muốn chết, chẳng qua cũng chỉ là câu của muội. Tâm nguyện của muội thành thực cả rồi? Bây giờ muội đến giết ta đúng ? Ôi , ta quên mất, muội ban rượu độc cho ta, vậy , muội đến để nhìn ta chết phải ?".

   Người đó cụp mắt, lát sau, mới khẽ : "Di Phi trốn thoát rồi".

   "Sao cơ? Vậy là đáng tiếc... Nhưng sao, hoàng tử thất thế, cùng đường mạt lộ, sao có thể thoát khỏi truy đuổi của người quyền bính trong tay, lòng dân hướng về như muội? Bắt cũng chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi".

   "Đại hoàng huynh...", người đó lên tiếng, cuối cùng bước qua khoảng cách ba bước cuối cùng, đến trước mặt y, sau đó từ từ ngồi xuống, ngả đầu đầu gối y.

   Khi đầu nàng ngả lên đầu gối y, cùng lúc ấy, cơ thể vốn lạnh băng trở nên ấm áp hơn vì cảm nhận được nhiệt độ của đối phương, Lân Tố kìm được bi ai nghĩ: Y rốt cuộc thể nào ghét được người này, cho dù bị lợi dụng, bị phản bội, thậm chí bây giờ bị hạ độc, y đều thể oán ghét người này. Đầu nàng ngả đùi y, nơi chết trong tim bỗng giãy giụa sống trở lại.

   "Di Thù... Di Thù... Di Thù ơi..."

   Y chầm chậm đưa tay ra, chạm lên mái tóc nàng. Nàng có mái tóc dài cực kỳ mềm mượt như tơ lụa mát lạnh, hệt như mười năm về trước.

   "Muội xử trí phụ hoàng thế nào?".

   "Muội chặt đứt hai chân hai tay ông ta, móc mắt, cắt tai, cắt lưỡi ném vào ống sành, làm con người lợn". Giọng của nàng rất khẽ rất dịu dàng, khi chuyện này, thậm chí còn hề có chút lên giọng nào.

   "Ta có thể cầu xin muội việc ?".

   "Huynh muốn muội giết ông ta? Để ông ta mau chóng kết thúc đau khổ?".

   Di Thù cười ha ha, " thể được, huynh biết mà, tuyệt đối thể".

   Lân Tố nhắm mắt lại.

   Di Thù ngẩng đầu, ngước nhìn gương mặt y, khẽ : "Huynh thương ông ta? Đến bây giờ huynh vẫn thương ông ta?".

   Giọng Lân Tố dịu : "Rốt cuộc ông ấy vẫn là phụ thân của chúng ta".

   "Có phụ thân như ông ta sao?". Di Thù bỗng trở nên kích động, tóm áo y, rít lên: "Hãy nghĩ xem ông ta làm những gì? làm những gì đối với muội! Dã tâm bành trướng vọng tưởng thôn tính Yên quốc cũng đành, thực lực bằng người ta, thua là chuyện bình thường, nhưng ông ta lại trút giận lên người bên cạnh, thế nên ông ta dùng roi đánh chết mẹ của Di Phi; mẫu thân của chúng ta cũng vì sai câu mà bị đẩy vào lãnh cung, u uất mà chết; còn muội!

   Còn muội!". Tay nàng túm áo mình, run rẩy, nước mắt ào ra như suối: "Cái gì mà con được Trình vương sủng ái nhất, cái gì mà Di Thù công chúa dưới người vạn người ở Trình quốc, những chuyện vẻ vang tột cùng mà người khác thấy đó, thực ra là tấm vải che đậy tội lỗi của ông ta! Ông ta... ông ta...!!".

   Lân Tố bỗng mở to mắt, nhìn chằm chằm muội muội cùng mẹ sinh ra với y, hai giọt nước mắt trào khỏi vành mắt, lăn xuống theo gò má.

   Trong khoảnh khắc, dường như quay trở lại mười năm trước đứa trẻ đó tột cùng hoảng sợ, nhục nhã, đau đớn thiết sống lao vào ôm y, nức nở gào khóc, gào lên từng tiếng từng tiếng: "Đại hoàng huynh, đại hoàng huynh, muội phải làm sao? Muội phải làm sao?...".

   Gia đình đế vương, lắm chuyện xấu xa.

   Mà họ chẳng qua là bất hạnh hơn người khác, có người cha bằng loài cầm thú.

   Di Thù gạt lệ, gằn giọng : "Cho nên, những gì phải chịu bây giờ đều là đáng đời ông ta. Muội để ông ta được chết nhanh chóng đâu, muội phải để ông ta sống, sống hết ngày này qua ngày khác, ngày còn sống là ngày chịu thêm giày vò".

   Lân Tố lại lần nữa nhắm mắt lại. Y cảm thấy rất mệt mỏi.

   Y rất mệt. Cơ thể còn chút sức lực, trong lòng cũng trăm ngàn vết thủng lỗ chỗ. muốn bận tâm đến bất cứ thứ gì nữa, cứ thế thiếp .

   Nhưng, Di Thù lại giơ tay ôm lấy y, tựa đầu vào lồng ngực y, thầm: "Đại hoàng huynh... huynh hận muội ư? Đại hoàng huynh, đừng hận muội được ? Người muội thích nhất là huynh, chỉ có huynh mới có thể khiến muội tạm thời quên tất cả bất hạnh, chỉ có huynh mới toàn tâm toàn ý ủng hộ muội mà đòi hỏi bất cứ thứ gì, muội thích đại hoàng huynh nhất nhất nhất...".

   Lân Tố cười cay đắng: "Chẳng phải muội cũng thích Hàm Kỳ nhất sao?".

   Sắc mặt Di Thù thoắt biến đổi.

   "Những lời như thế, muội đều với Hàm Kỳ và Di Phi rồi, đúng ?". Di Thù ngẩng đầu, mặt biểu cảm nhìn y.

   Lân Tố mở mắt, chỉ lạnh nhạt : "Nếu , với vũ dũng nhường ấy của Hàm Kỳ, tinh ranh nhường ấy của Di Phi, sao có thể đều bại trong tay muội chứ?".

   "Đại hoàng huynh gì, muội nghe hiểu".

   "Di Thù, ta biết muội bất hạnh, ta thực biết. Cho nên, muội oán hận, muội muốn báo thù, đều là chuyện nên làm. Thế nhưng, muội vì báo thù, mà để bản thân rơi vào vòng xoáy càng đáng sợ hơn, càng nhơ bẩn hơn. Chuyện này thực đáng sao?".

   Ánh mắt Di Thù trở nên sắc lẻm: "Hóa ra... huynh biết?".

   "Mỗi lần muội gặp nam nhân có thể giúp muội là đều tìm cách lợi dụng triệt để, mà lần nào muội cũng dùng cơ thể của mình để trao đổi. Tướng lĩnh, chư hầu, thậm chí đến sứ thần nước khác, tỉ như Giang Vãn Y, muội cũng bỏ qua".

   "Huynh muội là dâm phụ đúng ?". Vẻ mặt Di Thù lạnh mấy phần, cười gằn : "Huynh có tư cách gì mà chỉ trích muội chứ? Lẽ nào huynh lợi dụng muội? Rặt phường lang sói, huynh...".

   ", ta chỉ cảm thấy bi ai...", Lân Tố nhàng ngắt lời nàng, "Những chuyện liên quan đến muội, thực ra ta đều biết, chỉ là ra mà thôi. Bởi vì, mỗi lần, mỗi lần, đều chỉ khiến ta đau lòng. Phụ hoàng rốt cuộc hủy hoại muội đến thế nào, những khiến muội sinh lòng oán hận, mà còn biến thành méo mó thế này. Di Thù, tại sao muội lại biến thành méo mó thế này?".

   Di Thù ngậm miệng, nữa.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :