1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Họa quốc - Thập Tứ Khuyết(Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Bộ Thứ Tư: Ngọc Vỡ

   Cầu xin chàng... đừng chết

   Cầu xin chàng...

   Công tử... của ta


   Hồi Thứ Mười Hai: Hồi Thành

   19.1

   Ngày hai mươi tư, tháng sáu, năm Đông Bích thứ tư.

   Trăng treo giữa trời, cung đăng sáng rực.

   Trong Gia Ninh cung vô cùng náo nhiệt. Phóng tầm mắt nhìn ra bốn phía, đèn đỏ rượu xanh, ca vũ thái bình. Toàn bộ phi tử mỹ nhân của hậu cung đều tập trung trong sảnh đường để tham gia thọ yến lần thứ mười chín của Khương quý nhân - Khương Họa Nguyệt.

   ghế chủ thượng, Chiêu Doãn mỉm cười thể tâm trạng vui vẻ hơn ngày thường, thậm chí còn tự tay gắp thức ăn cho người được chúc thọ, khiến Khương Họa Nguyệt vốn bị lạnh nhạt hơn nửa năm nay mừng khôn xiết, cảm động đến mức mắt đỏ rưng rưng.

   Rượu quá nửa tuần, Điền Cửu bỗng xuất , thầm mấy câu gì đó bên tai đại thái giám La Hoành, khiến sắc mặt ông ta đột ngột biến đổi, vội vàng tiến lên mật tấu với Chiêu Doãn. Khương Họa Nguyệt thấy vậy, trái tim nàng chùng xuống, dự cảm lành trỗi đậy, nhưng Chiêu Doãn vẫn yên vị ghế, vẻ mặt bình tĩnh, vui cũng chẳng giận, La Hoành vẫn gì đó, ràng ông ta rất lo lắng. Cuối cùng, Chiêu Doãn giơ tay lên, ra hiệu cho La Hoành lui ra, ông ta vội : "Nhưng hoàng thượng...".

   Chiêu Doãn lại xua xua tay. La Hoành lập tức khom lưng lui ra.

   Khương Họa Nguyệt kìm được hỏi: "Hoàng thượng, có chuyện gì sao?".

   Chiêu Doãn rời mắt khỏi đám ca múa phía trước, y cười với nàng: " có chuyện gì. Tối nay, gì quan trọng bằng sinh nhật của ái phi".

   Lúc này, trái tim treo lơ lửng của Khương Họa Nguyệt mới rơi phịch xuống, nàng thở phào, ngọt ngào : "Hoàng thượng đối với thần thiếp tốt...", vừa thầm nàng vừa ngả người về phía y. Chiêu Doãn cũng cự tuyệt, y đưa tay ôm lấy nàng, cùng dựa vào ghế rồng xem ca múa. Ân sủng ràng như thế, khiến đám phi tử ngồi đấy khỏi bặm môi nghiến răng, trong lòng thầm chua xót, hiểu tại sao chỉ trong đêm mà Khương quý nhân lại bắt đầu được sủng ái. Những kẻ hiếu càng nhịn được nghĩ, tại sao cảnh tượng như thế này mà Hy Hòa phu nhân và Cơ quy tần có mặt cơ chứ, nếu hai người bọn họ cũng có mặt, Khương Họa Nguyệt đâu thể mình chiếm hết vinh quang như vậy được. Nhưng hai người đó, người ngọc thể bất an, còn người ba ngày trước đến Định Quốc tự bái Phật vẫn chưa về, mãi đến lúc thọ yến kết thúc cũng chẳng thấy bóng dáng.

   Tiệc tàn, Chiêu Doãn đương nhiên cũng ở lại trong Gia Ninh cung, nhưng vào giờ Dần khắc, y đột nhiên tỉnh giấc, làm kinh động đến Khương Họa Nguyệt. say giấc nồng bên cạnh, khoác áo bước ra khỏi phòng.

   Bên ngoài tĩnh mịch yên ắng, đám cung nhân đều bị đuối ngủ cả thị vệ gác đêm nhận được mệnh lệnh từ trước, nhìn thấy y, cũng chỉ cúi người hành lễ, phát ra tiếng động nào.

   ĐiềnCửu giống như ma trơi trong đêm trăng, lặng lẽ đứng đợi y trong gió, tay cầm chiếc áo khoác, thấy y bước ra khỏi cửa cung liền tức tốc chạy tới, khoác áo lên mình y.

   Chiêu Doãn vừa vừa hỏi: "Người đâu?".

   "Đều đợi ở Bách Ngôn đường".

   "Để các ngươi đợi lâu rồi".

   "Làm nô tài, đợi chủ tử là chuyện đương nhiên. Hơn nữa, chủ tử vì nhận lời Thục phi nương nương mới thể khỏi được thuộc hạ biết ạ".

   Chiêu Doãn cười nhạt, vẻ mặt nhìn ra là vui mừng hay châm biếm, cứ cao sâu thể nắm bắt như thể, y đến thẳng ngự thư phòng, sau đó rẽ qua cửa ngách, tiến vào gian mật thất.

   Mật thất có cửa sổ, nhưng lại được bài trí cực kỳ trang nhã, gồm chiếc bàn ngọc đài, bên cạnh là tám chiếc ghế tựa êm, mỗi chiếc ghế đều có người ngồi đợi, tuy mỗi người vẻ, nhưng đều là những nam tử tài hoa, người lớn tuổi nhất cũng quá ba mươi, mà người tuổi nhất lại chưa đến hai mươi. Cửa mở, tám người lũ lượt đứng dậy khấu đầu bái kiến.

   Chiêu Doãn xua tay, rảo bước đến ngồi xuống bên bàn, : " . Rốt cuộc là chuyện gì?".

   Người mặc chiếc áo dài màu xanh ngọc lam, mặt vuông chữ điền, đường nékhuôn mặt tuy rất bình thường nhưng đôi mắt sáng và tinh nhanh đến bức người vừa nghe Chiêu Doãn xong liền đứng dậy sang sảng tấu: "Hoàng thượng chúng thuộc hạ vừa nhận được tin mật mới nhất: Năm ngày tới người đăng cơ trong buổi thọ yến của Trình vương phải là đại hoàng tử Lân Tố, mà là đế nữ Di Thù. Tất cả đều do tay Kỳ Úc hầu tác thành".

   Chiêu Doãn hơi chau mày, gì.

   Người mặc áo tím, mặt chuột tai dơi, dáng vẻ cay nghiệt, giọng cao hơn người đầu tiên đứng lên thưa: "Trước đây thuộc hạ cảm thấy việc Kỳ Úc hầu tự mình đến Trình Quốc. Là chuyện vô cùng ổn. Sau khi đến đó, quả nhiên phóng túng làm càn, thay đổi càn khôn, phá hoại toàn bộ kế hoạch mà chúng ta dày công suy tính bao năm!".

   thiếu niên áo xanh lục chừng mười tám mười chín tuổi lạnh nhạt : "bây giờ thư thế này, thực ra cũng có gì tốt".

   "Thế nào gọi là có gì tốt?". Giọng của người áo tím đột nhiên trở nên gay gắt, quay người thiếu niên áo xanh lục, : "Đừng quên tâm nguyện ban đầu của chúng ta là gì! Đâu phải chỉ mở thêm vài bến cảng, thu thêm ít tiền thuế, kiếm thêm ít bạc đâu! Theo ta thấy, nếu mục đích ban đầu đạt được, có nghĩa là có tổn thất. Mà có tổn thất chính là vô cùng tố".

   Người mặc áo lam gật đầu tán đồng: " sai. Di Thù. Xưng đế, bề ngoài thân thiện với nước ta, nào là mở bến cảng rồi ưu đãi thuế má; nhưng lại hoàn toàn khác so với kế hoạch lúc đầu của chúng ta. Chúng ta căn bản cần tiền tài kỹ thuật bí mật, cái chúng ta cần là ba nước hỗn loạn, để chúng ta tọa sơn quan hổ đấu làm ngư ông đắc lợi, là lấy chiến tranh để nuôi đất nước, là xưng hùng bốn bể! Đến nay, Kỳ Úc hầu làm vậy chẳng phải là khoái đao trảm loạn ma (1) , mau chóng triệt tiêu tình trạng hỗn loạn vốn có, cứ thế này hai nước Yên, Nghi theo đà chiếm lợi thế, thế lực đất nước tất thịnh vượng, mà Trình quốc cũng có thời gian nghỉ ngơi hưu dưỡng".

   nam tử áo xám chậm rãi mở miệng : "Đừng quên, nữ nhân xưng đế, là mối họa lớn".

   Thiếu niên áo xanh lục xen lời cách thản nhiên: "Xin nhắc các vị nhớ cho điểm - Đừng bao giờ coi thường nữ nhân". nhếch khóe môi, cười cười: "Đừng coi thường Di Thù Hơn nữa, nàng ta chỉ dựa vào bản thân có thể khiến Kỳ Úc hầu giơ tay viện trợ. Thử hỏi, đổi lại có mấy người trong các vị ngồi đây có thể làm được điều này?".

   Người áo tím cười lạnh: "Cho nên ta mới hành động này có vấn đề về tình về lý, Kỳ úc hầu đều nên phù trợ Di Thù, nhưng lại giúp nàng ta. Còn nữa, tự ý quyết định mà hề bẩm báo với thánh thượng. Rốt cuộc có ý gì?".

   Lời vừa thốt ra khắp phòng im bặt.

   Trong bầu khí im lìm dị thường đó, Chiêu Doãn tiện tay nhấc chiếc bút lông bàn lên nghịch chơi, mọi người đổ dồn ánh mắt vào y, đợi chờ thái độ của y, nhưng y vẫn tỏ vẻ gì khác, chỉ khẽ nheo mắt, : " tiếp , chớ dừng lại".

   Vậy nên người áo tím đành tiếp tục : "Hoàng thượng, thuộc hạ tuyệt đối có thành kiến với Kỳ Úc hầu. Những việc làm vì hoàng thượng mấy năm nay cũng thực là tận tâm tận lực. Nhưng, chính vì biểu trước đây của quá tốt cho nên ngày càng được ngài coi trọng, quyền lực ngài trao cho cũng ngày càng lớn. Bốn nước quanh đây, thiên hạ ai chẳng biết Kỳ Úc hầu đứng đầu quần thần Bích quốc; còn muôn dân bách tính Bích quốc ai chẳng tôn sùng như thần như thánh chứ. Tuy nắm quân quyền, nhưng mấy đại danh tướng nay có người do đề bạt tiến củ; tuy can thiệp đến quan văn, nhưng hai kỳ thi đều do cầm trịch... Trong lúc ai hay biết có vô số môn nhân; trong lúc ai h biết, ban ơn đầy nội; và cũng chính trong cái lúc ai hay biết ấy... trở thành kẻ vô cùng có thế lực".

   Khóe mắt Chiêu Doãn giật giật mấy cái, nhưng y vẫn im lặng.

   Người áo tím hít sâu hơi, thở dài : "Hoàng thượng, lịch sử minh chứng thần tử mà có quyền thế quá lớn danh vọng quá cao, tất dẫn đến làm phản. Khi người bị đẩy đến độ cao nào đó, cho dù bản chất của đơn thuần đến đâu, lý tưởng của tầm thường đến đâu, cũng đều thể chống nổi hai chữ 'thời thế'. Nhớ Hán Cao Tổ Lưu Bang năm xưa chẳng qua chỉ là tên đình trưởng bé, còn bị cha mắng là "vô lại", ai có thể nghĩ ngày sau ngài lại thống nhất Trung Nguyên, thậm chí đánh bại chiến thần Hạng Vũ? Trần Thắng Ngô Quảng vốn là bần nông nhưng có thể khiến thiên hạ Đại Tần diệt vong; Tống Thái Tố Triệu Khuông Dẫn cũng chỉ từ cấm vệ quân thăng lèo lên thành Ngự tiền Đô kiểm hiệu, cuối cùng khoác hoàng bào đoạt được Hậu Chu... Hoàng thượng, những chuyện như vậy trong sử sách chúng ta nghe còn ít sao?".

   "Chú ý đến ngôn từ của ngươi". Nam tử áo xám lạnh lùng : "Hạng Vũ tự kiêu, Tần vương ngu tối, Chu chủ vô năng, há có thể đem ra so sánh với hoàng thượng của chúng ta?".

   "Được, nhắc chuyện cổ nhân. Vậy đơn cử Hộ quốc đại tướng Tiết Hoài mới đây, năm đó đối với tiên đế cũng là lòng son dạ sắt, lên núi đao xuống biển lửa; đối với đương kim thánh thượng lại càng tận tâm phù trợ, toàn lực bảo vệ. Kết quả thế nào? Lẽ nào chúng ta còn cần Tiết Hoài thứ hai?". đoạn ánh mắt người áo tím sắc như dao lia qua gương mặt của từng người, vẻ mặt mỗi người khác.

   Thiếu niên áo xanh lục trầm ngâm hơi lâu, ngẩng lên quay lại nhìn người áo tím : "Ngươi nhiều như thế, nhưng ta chỉ muốn biết - Từ trước đến giờ Kỳ Úc hầu làm sai điều gì?".

   " chưa được cho phép lén lút đến Trình quốc, là tội thứ nhất; màng đến nguyện vọng ban đầu của hoàng thượng, bình định Trình loạn, đó là tội thứ hai; phù trợ tân vương khôn ngoan, đó là tội thứ ba. Dựa vào ba tội danh này đủ khép vào tội chết cả trăm lần". đến đây, trong mắt người áo tím bỗng lóe lên ánh nhìn thô tục, cười lạnh : "Nếu ba tội danh này chưa đủ, ta còn có thể chỉ ra nhiều hơn nữa, còn chưa kể và Thục phi quá thân mật. Theo tin mật thám, từ khi gặp Thục phi đến giờ, hai người dính nhau như hình với bóng".

   Sắc mặt của thiếu niên áo xanh lục hơi nhợt nhạt cuối cùng lặng im.

   Tự nghìn xưa, đế vương kỵ nhất chuyện thần tử đám dòm ngó đồ của mình, hơn nữa, danh nghĩa Khương Thục phi đáng lẽ vốn là thê tử của Kỳ Úc hầu, nhưng giữa đường bị đạo thánh chỉ của hoàng đế cưỡng ép cướp . Trong tình huống này, dụng ý của hoàng thượng hẳn rất ràng, là thần tử càng phải tránh né mới phải, nhưng Kỳ Úc hầu vẫn né tránh. biết là quá ngay thẳng kiêng dè; hay là cố ý thị uy với hoàng thượng?

   Thấy mọi người trầm mặc, người áo tím quay sang, khom người với Chiêu Doãn: "Hoàng thượng, thuộc hạ và Kỳ Úc hầu hề có tư thù, ra nhưng lời công kích này thần cũng cố ý đối đầu với hầu gia. Chúng thần chỉ là mưu sĩ của hoàng thượng, chức trách của chúng thần là vì hoàng thượng mà suy nghĩ sao cho đế thuật chu toàn, phòng trừ hậu họa về sau. Mà sau khi thương thảo, kết quả chúng ta có được chính là quyền thế của Kỳ Úc hầu quá lớn, lớn đến mức có thể ảnh hưởng đến đế vị. Nên, vệc trước mắt là phải làm cho suy yếu . Nếu để tiếp tục lớn mạnh, e rằng đến lúc muốn kìm chế cũng kịp. Hơn nữa, hoàng thượng chỉ sùng ái mình hầu gia, trước mắt tuy xảy ra mối hiểm họa lớn nào nhưng sau này khó tránh dẫn đến bất mãn của quân thần. Trời cao giáng mưa, phải chú ý ban đều, nếu chỉ luôn ban cho chỗ mảnh đất đó phì nhiêu, còn chỗ khác thiếu nước nên cằn khô. Xin hoàng thượng suy xét cho kỹ".

   Chiêu Doãn vừa chăm chú lại vừa lơ đễnh kẹp cán bút, dùng ngón tay cái khẽ đẩy, chiếc bút xoay xoay như bay. Giữa các ngón tay, y cứ lặp lặp lại như vậy hết lần này đến lần khác.

   Người áo tím và áo lam đối mắt nhìn nhau, người áo lam lên tiếng: "Thuộc hạ biết hoàng thượng quý hầu gia, hầu gia đích thực là nhân tài trăm năm mới có, chúng thuộc hạ tuyệt đối có ý 'đại nhân tài phải là kẻ thánh thượng có thể chế ngự'. Khi nuôi hổ, nếu ta cho ăn cách mù quáng thể khiến con hổ thực biết nghe lời, cách huấn luyện tốt nhất là đan xen giữa việc lúc nào nên thưởng thịt, lúc nào cần phạt roi. Hoàng thượng cho con hổ hầu gia này ăn quá nhiều thịt, bây giờ là lúc nên phạt vài roi, để nhớ ai mới là chủ nhân của . Như thế, sau này mới dám hành thông báo".

   Người áo tím lại bổ sung thêm: "Cũng có nghĩa là, thực ra phù trợ ai xưng đế quan trọng, quan trọng là trước khi hành phải xin ý chỉ của hoàng thượng. Chỉ khi hoàng thượng đồng ý, mới được phép thực . Nếu hoàng thượng đồng ý, tuyệt đối được làm!".

   "Cạch" tiếng, chiếc bút trượt khỏi tay Chiêu Doãn rớt xuống chiếc bàn dài, lăn lông lốc đến tận cuối bàn.

   Vừa khéo lăn qua mặt tám vị mưu sĩ ngồi ở đó.

   Ánh mắt tám người lóe sáng, đối với tình huống này rất khó để hành động vừa rồi của hoàng thượng là vô tình hay cố ý, trong lòng ai nấy đều thầm cân nhắc.

   Sau đó bọn họ lại nghe thấy tiếng thở dài nhàng thoát ra từ hai cánh môi cong cong mềm mỏng nhưng ưu mỹ khó tả đó, thánh thượng của bọn họ, cuối cùng thu ánh mắt chiếu chiếc bút về, nhìn thẳng vào mọi ngươi, chậm rãi mở miệng: " lần cuối cùng".

   Tám người quay sang nhìn nhau.

   Chiêu Doãn đứng dậy, dửng dưng lặp lại lần nữa như ra lệnh với bọn họ, lại như tự vơi chính mình: " lần cuối cùng". đoạn, rũ áo bỏ để lại tám người trố mắt nhìn nhau, hiểu ra sao.

   Đợi khi Chiêu Doãn bước ra khỏi Bách Ngôn đường, lại qua lúc lâu, mới có giọng e dè cất lên phá vỡ im lặng: "Hoàng thượng lần cuối cùng, là... ý gì?".

   Thiếu niên áo xanh lục lạnh lùng : "Ta nghĩ, hoàng thượng muốn , đây là lần cuối cùng người dung túng Kỳ Úc hầu mà truy cứu".

   Người áo lam nhíu mày: "Cũng có nghĩa là...".

   Người áo tím tiếp lời: "Cũng có nghĩa là, lần sau Kỳ Úc hầu tái phạm cũng là lúc bị hủy diệt".

   Trong nhà, cây nến bỗng cháy xèo xèo bùng lên hoa nến, khiến ánh sáng hắt ra sáng bừng trong khoảnh khắc, cũng khiến cho bức hoành phi "Bách Ngôn đường" bằng gỗ mun treo phía trước sảnh vẻ kỳ dị.

   Mà khi đó, Chiêu Doãn ra hành lang dài bên ngoài. Thư phòng, ngẩng đầu lên nhìn vầng trăng hạ huyền(2) treo bầu trời, chú quạ vừa bay vụt qua, rớt lại hai tiếng kêu "quạ quạ".

   Điền Cửu theo sát phía sau y, nghe thấy vậy bèn búng ngón tay, chú quạ đen đó kêu lên thảm thiết, rồi từ tầng rơi xuống, cách chân Chiêu Doãn đúng nửa thước.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   19.2

   "Tiểu nhân xử lý". Điền Cửu nhanh như tên chạy lên phía trước định nhặt con quạ, nhưng Chiêu Đoãn bình thản giẫm lên mình con quạ, tiếp. Điền Cửu hơi sững lại, ngước mắt thăm dò thái độ của chủ tử, dưới ánh trăng gương mặt xanh xao hơn bình thường đó bởi cười nên càng có vẻ cao thâm khó đoán.

   "Hoàng thượng?". cẩn thận dè dặt mở miệng.

   Dưới đêm trăng, ngũ quan Chiêu Doãn được nhuộm ánh bạc nhàn nhạt, đôi mắt đen thẫm, ngoài vẻ tuấn mỹ và tà mỵ ra, lại phô bày vẻ u sầu khó tả thành lời.

   Y cứ ngẩng đầu như thế ngước nhìn vầng trăng bầu trời trầm lặng đứng hồi lâu, rồi mới sáu chữ: "Trẫm muốn thăm Hy Hòa".

   Bảo Hoa.

   Hai chữ đại tự viết bằng Điệp thể(3), khắc tấm hoành bằng ngọc phi thúy bốn góc còn khảm thêm viên dạ châu lớn bằng mắt rồng, tô điểm cho cánh cửa cao bằng gỗ tử đàn và bậc thang bằng đá cẩm thạch trắng ở phía dưới.

   Theo cầu thang lên, sau bảy tầng hành lang quanh co là tòa nhà tường bằng lưu ly, sân bằng thủy tinh. Dù đêm khuya, nhưng đèn đuốc vẫn sáng trưng, loáng thoáng tiếng tơ tiếng trúc từ đại sảnh vẳng ra, nghe chân thực chút nào. Chiêu Doãn sang phía đó, mà men theo con đường của Bích lâm rẽ ngoặt sang góc, rồi vào hậu viện. So với huyên náo ồn ào của tiền viện, hậu viện lại lặng ngắt như tờ.

   Hai cung nhân ngồi cạnh bậc thềm ở cuối hành lang thầm to , thấy y xuất đều giật thót kinh sợ, toan khom mình hành lễ y vén bức rèm voan trắng vào trong.

   Ánh trăng hắt qua song cửa sổ mở, soi căn phòng tối mịch.

   Trong ánh trăng tĩnh mịch ấy, nữ nhân đắp chăn nằm giường, mái tóc đen dài giống như thác nước buông xõa bên gối, nàng nhắm mắt, hơi thở đều đều. Chiêu Doãn bước qua đó. ánh trăng rớt mặt Hy Hòa, rèm mi và chiếc mũi cao của nàng hắt xuống chiếc bóng lờ mờ, ngũ quan trong lúc say ngủ nhìn bình tĩnh mà hiền hòa.

   Chiêu Doãn ngồi xuống cạnh giường, nhìn nàng hồi lâu, trong đáy mắt y dường như có thứ gì đó mở ra biến thành sâu thẳm và mềm yếu. Y giơ ngón tay cẩn thận dè chừng khẽ vuốt ve bờ môi nàng.

   Thế là Hy Hòa nhếch khóe môi nhoẻn cười.

   Ánh mắt Chiêu Doãn lóe sáng, rồi cũng cười theo nàng.

   "Đừng làm ồn...". Hy Hòa hơi nghiêng nghiêng đầu nũng nịu.

   Chiêu Doãn cúi người xuống hôn nàng, Hy Hòa vừa cười vừa vô ý xua tay, lý nhí : "Đừng làm ồn nữa... Tiểu Hồng".

   Động tác của Chiêu Doãn bỗng nhiên sững lại.

   Ánh trăng như lụa.

   Làn da của mỹ nhân đưới lớp lụa trắng ngần, ngũ quan sáng đẹp đẽ. Đặc biệt giờ khắc này, nụ cười càng tươi rói, cho dù vẫn trong mộng chưa tỉnh, nhưng đầu mày khóe mắt đều hàm chứa vẻ quyến rũ khôn tả, dấy lên phong lưu vô tận, đẹp đến khuynh quốc khuynh thành.

   Y cứ giữ tư thế cúi lưng như thế lúc lâu mới chầm chậm ngồi thẳng dậy. Lại lần nữa nhìn Hy Hòa nằm giường, ánh mắt đầy băng giá.

   Hy Hòa dường như ý thức được điều gì, rèm mi rung rung, nàng ta tỉnh lại. Thấy y, nàng ta có chút ngạc nhiên lại có chút hoang mang: "Hoàng thượng"' 1ời còn chưa dứt, Chiêu Doãn giang tay, ôm nàng ta chặt vào trong lòng.

   Hy Hòa vô thức giãy ra, Chiêu Doãn khẽ thả lỏng, nhưng vẫn buông tay ra. Hy Hòa giãy nữa mà lười biếng hỏi: "Đêm nay phải là thọ yến của Khương quý nhân sao? Hoàng Thượng ở chỗ quý nhân, mà đến chỗ thiếp làm gì?".

   "Trẫm nhớ nàng".

   "Hả?". Hy Hòa nhướn mày, nếu là kinh ngạc chẳng thà là châm biếm còn hơn.

   Chiêu Doãn lại vùi đầu vao hõm cổ nàng ta, hít sâu hơi, lầm rầm như thể mơ: "Hy Hòa... Hy Hòa... Hy Hòa của trẫm...".

   Làn môi của Hy Hòa khẽ mấp máy dường như muốn điều gì, nhưng cuối cùng vẫn ra.

   Nàng có biết lần đầu tiên trẫm thấy nàng là khi nào ?".

   Hy Hòa nhếch miệng: "Lẽ nào phải cái ngày các cung nữ mới tiến cung đến bái kiến Tiết hoàng hậu sao?".

   Chiêu Doãn lắc đầu: " phải. Trước đó trẫm thấy nàng rồi, biết nàng rồi".

   Ánh mắt Hy Hòa lóe lên tia dị sắc, vẻ mặt đột ngột cảnh giác mấy phần.

   "Đó là tháng ba tiết xuân còn lạnh, nàng ăn mặc rất phong phanh, mũi và bàn tay đều đỏ lên vì giá lạnh ngồi giặt quần áo bên hồ, sau đó nàng lại lấy từ phía sau ra bình rượu, uống vài ngụm rồi tiếp tục giặt...". Chiêu Doãn đến đây thả tay ra, tách mình ra khỏi nàng ta, thấy vẻ mặt Hy Hòa hoang mang, y lại cười cười, đưa tay vuốt mái tóc nàng bằng thái độ dịu dàng vô song, : "Khi đó, nàng quá chú tâm giặt quần áo, hoàn toàn biết ta vẫn luôn ngồi trong xe ngựa ngắm nàng ở bên đường, bắt đầu từ khi đó, ta tự nhủ nhất định phải có được nàng".

   Gương mặt Hy Hòa bắt đầu biểu lộ vẻ chán ghét.

   Còn Chiêu Doãn lại hề giận dữ trước vẻ mặt của nàng, ngược lại còn cười: "Nàng có biết tại sao ?".

   Hy Hòa đáp.

   Ánh mắt Chiêu Doãn xuyên qua vai nàng nhìn về phía xa, lạnh nhạt : "Từ khi trẫm biết ghi nhớ đến nay, cảnh tượng nhìn thấy nhiều nhất chính là hình ảnh mẹ giặt quần áo. Bà xuất thân hèn kém, phụ vương nhất thời hứng khởi lâm hạnh bà, cuối cùng quên bà. Những cung nữ như bà đối với bà vừa đố kỵ lại vừa mỉa mai, lũ lượt giậu đổ bìm leo, thường xuyên sai bà làm những công việc khổ cực nhất mệt mỏi nhất.Bản tính bà yếu đuối, hết thảy đều phục tùng, mọi người ném quần áo cho bà, bà đều ngoan ngoãn giặt. Trời lạnh giá rét, đôi bàn tay bà sưng vù như chiếc bánh bao, nứt toác vô số vết giọt nước thấm vào mà đau thấu tận tim gan, để giảm bớt đau đớn bà phải đến trù phòng ăn trộm rượu...".

   Hy Hòa nhìn y chằm chằm, lần này nàng ta hoàn toàn sững sờ.

   Từ khi nàng ta vào cung đến nay, hưởng hết ân sủng, có thể là người ở bên Chiêu Doãn nhiều nhất trong hậu cung, nhưng đây là lần đầu tiên nghe thấy Chiêu Doãn kể lại những chuyện thời thơ ấu của mình.

   Bóng trăng che phủ, khuôn mặt Chiêu Doãn vì thế mà , chỉ có đôi mắt vừa sâu thẳm lại vừa sáng rỡ, từ khi giấu nụ cười gian tà thường ngày lại để lộ vẻ bi thương khôn tả.

   "Bà uống rượu vào trở nên vui vẻ, vừa ca hát vừa giặt quần áo, bà xinh đẹp nhưng hát rất hay. Mỗi khi ta nghe thấy tiếng hát của bà, ta cũng quên bao nhiêu bất hạnh mà mẹ con ta trải qua. Thế nhưng, vì mất quá nhiều rượu nên đám đầu bếp phát ra, bọn họ chửi mắng bà bằng những lời khó nghe nhất thế gian, dùng đồ đạc ném bà, bà kéo ta chạy trốn thục mạng, ta biết những đứa trẻ đồng trang lứa bên ngòai cung sống ra sao, nhưng có lẽ, ta của khi đó cũng chẳng khác thằng ăn mày đầu đường xó chợ là bao nhiêu".

   Hy Hòa thấp giọng : "Chẳng trách Hoàng Thượng thích Cơ Hốt đến thế...".

   Chiêu Doãn đảo mắt, nhìn thẳng vào mắt nàng.

   Cơ Hốt hát rất hay, phải vậy sao?".

   Chiêu Doãn nhếch môi khẽ cười, lắc đầu : "... , liên quan đến chuyện đó... Cơ, Cơ Hốt nàng ta... giống. Nàng ta khác các nàng...".

   Hy Hòa hừ lạnh tiếng, lộ vẻ đồng ý.

   Chiêu Doãn nắm chặt tay nàng, tiếp tục : "Mùa đông năm ta lên chín tuổi đó, có sáng, mẹ giặt quần áo, còn ta ở trong phòng đợi bà, đợi mãi đợi mãi, đợi đến khi trời tối . Mịt cũng thấy bà về. Thế là ta ra ngoài tìm, mới phát ra bà bị ngất bên hồ, nửa thân mình chìm trong nước lạnh giá. Ta nắm tay bà, ra sức lắc, ra sức gọi, nhưng lắc gọi thế nào bà cũng tỉnh lại. Ta cảm thấy sợ hãi vô cùng, sợ bà cứ như thế mà chết, bỏ ta mà . Thỉnh thoảng có cung nữ thái giám qua, ta cầu xin họ giúp đỡ, nhưng ai giúp ta, ai. Cuối cùng còn cách nào khác, ta phải về nhà kiếm tấm ván gỗ và dây thừng, đẩy mẹ ta lên tấm ván gỗ, rồi lấy dây thừng buộc bà lại cho chắc, kéo từng chút từng chút về nhà. Khoảng cách từ bờ hồ đến căn nhà tổng cộng năm trăm bước chân, ta kéo mất ba tiếng đồng hồ. có trăng sáng, chỉ có ánh đèn lù mù hắt từ phía xa xa lại ta vừa kéo vừa run rẩy, đến khóc cũng thể khóc lên nổi".

   "Bà ấy chết rồi ư?".

   Chiêu Đoãn chăm chú nhìn sâu vào đôi mắt Hy Hòa, im lặng lúc lâu, mới trả lời nàng: "Nếu như nàng ngay lúc đó, bà ấy chưa chết".

   Hy Hòa mím môi: "Vậy... sau đó sao?".

   "Bà ấy nằm liệt giường suốt mười ngày trời mới ra ".

   Hy Hòa "à" tiếng rồi gì nữa.

   "Mười ngày đó ai đến thăm bà ấy đương nhiên, cũng có ai đến thăm ta. Vầng thái dương nhô cao từng chút từng chút , rồi lại lặn xuống từng chút từng chút , chiếc bóng cũng từng chút từng chút di chuyển men theo khe cửa, rất chậm rất chậm. Ta nhìn những chiếc bóng đó trong cơn mờ mịt nghĩ rằng tại sao ta lại gặp phải sơ mệnh như thế ta là hoàng tử cơ mà, có thân phận cao quý nhất đời, tại sao lại có tuổi thơ như thế? Tại sao thái tử Thuyên bọn họ có thể muốn gì được nấy, áo gấm cơm ngọc, còn ta đến đưa mẹ mình về nhà cũng có ai giơ tay ra giúp? Tại sao những phi tử khác bị bệnh là có ngự y đến hầu hạ, còn mẹ ta lại ngắc ngoải hơi tàn giường suốt mười ngày, ai đến hỏi thăm câu? Thế gian này lại sao lại bất công đến vậy? Tại sao phải đối xử với ta và bà ấy như thế? Ta... ta...". Chiêu Doãn từ từ nắm chặt tay, giọng trong chốc lát trở nên nặng nề: "Ta cam tâm!".

   Hy Hòa im lặng nhìn y với biểu cảm phức tạp, mãi sau mới : "Tại sao hoàng thượng phải cho thiếp những chuyện này?".

   "Tại...sao... ư?". Chiêu Doãn chậm rãi nhắc lại lần nữa ba chữ đó, bỗng nụ cười u uất đen tối lại xuắt . Trong lòng Hy Hòa thoáng lo sợ, mỗi khi Chiêu Doãn cười như vậy nghĩa là có người sắp gặp xui xẻo.

   Quả nhiên, câu sau của Chiêu Doãn chính là: "Vài năm sau đó ta biết được tại saoa lại phải gánh chịu tất cả cảnh ngộ trớ trêu đó, biết được nguyên nhân thực vì sao ta phải sống khổ sở như thế, mà nguyên nhân đó thực ra lại vô cùng giản đơn, chỉ có hai chữ - nàng muốn biết ?". Y đột nhiên kéo cánh tay nàng, khiến cả người nàng bị lôi lại gần, sau đó nhả từng chữ trong khoảng cảch gần như gang tấc: "Cơ... ".

   Hy Hòa run rẩy từng cơn.

   "Cơ ! Là Cơ khiến tuổi thơ của ta bất hạnh như vậy là Cơ cướp cuộc đời hạnh phúc đáng nhẽ ta có! Cho nên, khi ta biết tất cả đầu mối tội lỗi này đều bắt nguồn từ việc đầu tiên ta làm là sai người giám sát , xem xem con cưng thực của ông trời kia sống cuộc đời vinh hoa phú quý khác biệt hoàn toàn với ta như thế nào!". Chiêu Doãn đến đây, mắt bỗng lộ ra vẻ mơ màng, y nhìn nàng đăm đắm, ánh mắt lần nữa lại trở nên bi thương vô tận: sáu đó, ta... nhìn thấy nàng. Ta nhìn thấy nàng rồi, à , trẫm nhìn thấy nàng, Hy Hòa. Ngày hôm đó, trẫm nhìn thấy nàng".

   Vành mắt Hy Hòa đột nhiên đỏ hoe, khàn giọng : "Sao Cơ lại có thể có lỗi với hoàng thượng được?".

   Chiêu Doãn trả lời câu hỏi của nàng thẳng toẹt: "Nàng khi đó là tình nhân của Cơ , hơn nữa, khi giặt quần áo nàng lại dùng cách giống như mẹ ta uống rượu để xua lạnh... Khoảnh khắc đó trẫm cảm thấy vận mệnh bỉ ổi làm sao, cũng đáng thương làm sao. Nó cướp của trẫm người, rồi trả lại cho trẫm người. Cho nên, mấy ngày sau, trẫm tuyên triệu Cơ Tịch vào cung, với lão thất phu đó, trẫm muốn tình nhân của con trai lão".

   Hy Hòa thở hắt ra hơi lạnh run rẩy hỏi: "Cho nên, ngày hai mươi chín tháng ba, trong rừng hạnh, Cơ ...".

   "Ngày hai mươi chín tháng ba, Cơ viết thư hẹn nàng đợi trong rừng hạnh nhưng mãi mà chẳng xuất Nàng đợi mãi mà thấy đến, khi tức giận quay về nhà phát cha nàng bán nàng cho người khác vì thua bạc. Ngày hôm sau nàng vào cung...".

   Cả người Hy Lạp bắt đầu run rẩy dữ dội: "Là hoàng thượng sắp đặt... tất cả những việc đó đều do người sắp đặt?".

   Chiêu Doãn dán mắt nhìn nàng ta, hề chớp mắt: "Đúng"

   Hy Hòa chút nghĩ ngợi vung tay, chiêu Doãn né tránh, "bốp"

   tiếng, gương mặt y lằn năm vết ngón tay.

   "Người! Người... người". Hy Hòa chân trần nhảy xuống giường, tức giận đến mức gằn như thở nổi, ôm ngực : "Tại sao hoàng thượng phải làm như thế? Tại sao phải chia cắt ta và Cơ ? Tại sao? Chàng rốt cuộc cướp của hoàng thượng thứ gì? phải chàng là đại công thần phò trợ hoàng thượng lên ngôi hay sao? phải chàng là thần tử mà hoàng thượng tín nhiệm nhất hay sao? Chàng...".

   Chiêu Doãn lạnh lùng ngắt lời nàng ta: "Nàng nghĩ xem, vì cái gì mới phò tá trẫm thành tân đế?".

   Hy Hòa sững người.

   "Nàng nghĩ xem, vì cái gì mà Cơ gia giúp thái tử Thuyên thế lực mạnh nhất, giúp Tấn vương vốn có danh vọng, giúp Hoằng vương tài trí hơn người, lại chỉ giúp kẻ quyền thế, xuất thân hàn vi, chút sở trường như ta?". Mỗi câu hỏi thốt ra, y lại bước gần Hy Hòa bước, Hy Hòa bị dồn ép, lùi đến góc tường, cuối cùng còn chỗ lùi nữa nàng ta thất thanh kêu lên, ngồi thụp xuống đất.

   Chiêu Doãn từ cao nhìn xuống nàng ta như thế, ánh mắt sắc nhọn lạnh lẽo như kiếm như băng, giống như hết thảy mũi nhọn sắc bén đời này: Chính là vì nợ ta! Hy Hòa, Tiểu Hồng của nàng thực nợ ta quá nhiều quá nhiều cho nên, ngay cả đến nàng cho ta vẫn nợ ta, còn lâu mới trả đủ, mãi mãi trả đủ".

   Là bao nhiêu năm về trước, ngọn đèn lẻ chiếu sáng gian phòng tối tăm, chiếu sáng người đỏ mặt mày điên cuồng, soi tỏ y gào thét - Nợ ta, nợ ta, cả đời này kiếp này đều nợ ta!

   Đầu Cơ vã mồ hôi lạnh, chàng tỉnh dậy.

   Tim chàng bỗng nhói đau dữ dội, tựa như bất cứ lúc nào cũng có thể xé rách lồng ngực chui ra cơ thể lại hoàn toàn bất động, giống như chìm trong đầm lầy, thể nào cựa quậy nổi.

   Chàng há to miệng, hít vào thở ra sâu, nhưng vẫn cảm nhận được sức mạnh của khí, chỉ cảm thấy bản thân sắp đứt hơi đến nơi.

   Chính lúc này có người kéo màn sang bên, rồi bàn tay ôm chặt lấy cánh tay chàng, bàn tay khác cầm bình thuốc lạnh ngắt áp lên môi chàng, chất lỏng đắng ngắt rót xuống, khí dường như cũng theo đó mà tràn vào khoang mũi, cảm giác ngạt thở biến mất trong tích tắc, lúc này chàng mới có thể thả lỏng người.

   Đập vào mắt chàng là khuôn mặt nhắn mặt chau mày nhíu của Tiết Thái: "Ngài bị bóng đè rồi".

   thở hổn hền, ánh mắt có chút bải hoải vì cơn đau vừa mới qua .

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   19.3

   Tiết Thái cắt bình thuốc, đột nhiên lại quay người, hỏi câu: Tiểu Hồng là ai?".

   "Hử?". Cơ hơi sững sờ Tiết Thái nhìn chàng: "Ban nãy ngài vừa gọi cái tên này".

   liếc nhìn xuống, tỏ thái độ gì, Tiết Thái lại : "Đựợc rồi, cần đâu". đoạn, tiếp tục bước về phía trước. Khi vén bước màn chắn gió(4), Cơ lên tiếng: "Đại Thiên thế giới , chúng sinh muôn vàn, có thể cái tên là đặc chất bẩm sinh. Khi tất cả mọi người cùng dùng cái tên giống nhau để gọi người cái tên đó trở thành tượng trưng cho ngươi. Nhưng, luôn có người vô cùng đặc biệt với ngươi, vì thế cũng đùng cái tên khác để gọi ngươi". đến đây, chàng dừng lại lát, khóe môi khẽ nhếch lên, nở nụ cười nhàn nhạt: "Tiểu Hồng chính là cái tên đặc biệt đó của ta " .

   Tiết Thái im lặng nhìn chàng, ánh mắt sáng lấp lánh.

   Hàng lông mày Cơ chau lại, kế đó lại duỗi ra, dáng điệu mang theo chút xấu hổ hiếm gặp, càng lúc càng dịu dàng hơn: "Cách xưng hô này có phải rất cổ quái ?".

   " cổ quái!". Tiết Thái đáp: "Ngài vốn dĩ thích màu đỏ".

   Lần này đến lượt Cơ ngạc nhiên: "Sao ngươi biết?". Người đời đều biết Kỳ Úc hầu thích màu trắng, đến thánh thượng cũng ban thưởng cho chàng Bạch Trạch.

   "Trong thọ yến của hữu tướng năm đó, ta hỏi xin ngài chiếc bản chỉ, ngài nhất định cho. Mà chiếc bản chỉ đó màu đỏ".

   Nụ cười của Cơ nhạt dần, gương mặt trong khoảnh khắc nhuốm màu bi thương.

   Nơi sâu thẳm của nàng nhĩ bỗng khẽ rung lên, phảng phất như có thanh từ phương xa vọng lại, xa xôi như cách cả đời. Giọng đó : "Ta gọi chàng là gì nhỉ? Ta á, gọi chàng là công tử, như thế nghe xa cách quá; cũng thể gọi chàng là CơAnh, như thế nghe binh thường quá; càng thể gọi chàng là Cơ lang, như thế nghe khoa trương quá... ta muốn dùng cái tên khác tất cả mọi người thế gian này để gọi chàng, như thế mới chứng minh được, tới chàng, ta cũng khác với tất cả mọi người thế gian này. Đối với chàng, ta khác với mọi người, đúng ? Tiểu Hồng...của ta".

   "A ha, lông mày của chàng chau lại kìa, khóe mắt cũng nheo lại, chàng thích cái tên này sao? Tại sao thế? Chàng thích màu đỏ à? Nhưng mà, màu đỏ là màu ta thích nhất. Thích nhất nhất đấy. Ta dùng mầu sắc mà ta thích nhất nhất, để gọi chàng - người mà ta thích nhất nhất, nghĩ như thế, chàng chấp nhận được phải ? Tiểu Hồng... của ta".

   "Ta biết thích người là cảm giác như thế nào. Nhưng mỗi lần gặp được chàng, trong lòng ta rất ấm áp. Mỗi lần gặp được chàng, chỉ cần nhớ đến chàng, là cảm thấy lạnh lẽo biết bao. Quá trình tỉa cây, hái hoa, rao bán vốn khô khan và kéo dài, thế nhưng nghĩ đến dáng hình của chàng, nghĩ đến những lời chàng với ta và cả những lời chàng sắp , thời gian trôi nhanh hơn, vụt cái qua. Thần kỳ biết bao, tại sao trong sinh mệnh con người, lại xuất kỳ tích nhường này? ràng có gì thay đổi nhưng chỉ vì có thêm người, từ đây ánh dương mỗi ngày đều mới mẻ, khí mỗi ngày đều thơm hương, những người xa lạ ta gặp đều trở nên thân thiết và dễ nhìn hơn... Chàng có phải tiên nhân trong truyền thuyết, đến để thi triển phép thuật mầu nhiệm với ta hay ? Mà sao lại khiến ta trở nên vui vẻ và hạnh phúc thế này. Tiểu Hồng... của ta".

   "Ta thực vui vì chàng xuất thân quý tộc, gia thể hiển hách. Ấy, dường như chàng hơi ngạc nhiên, chàng vui sao? Hãy nghe ta hết mà. Ta cảm kích biết bao vì ông trời thiên vị cho chàng như thế, khiến chàng vừa ra đời có được thứ tốt đẹp nhất thế gian - được các văn sĩ xuất chúng dậy dỗ, được rèn giũa và hun đúc bởi nền văn hóa thượng lưu tao nhã, giúp chàng có được học thức uyên bác, tầm nhìn sâu rộng, khiêm nhường cung kính văn nhã độ lượng, chiếm được vị trí cao mà những kẻ phàm phu tục tử vì thiếu điều kiện nên cả đời cũng thể đuổi kịp. Xuất thân của chàng tạo thành chàng của tại, cho nên, bây giờ ta mới có thể gặp được chàng tót vời như thế này, cho nên ta rất vui. Tiểu Hồng... của ta"

   "Tiểu Hồng... của ta".

   "Tiểu Hồng... của ta".

   ...

   Giọng đó xoay tròn, quẩn quanh, lặp lại. Hết lần này đến lần khác, từng từ từng chữ ràng đến thế, mà biểu cảm gương mặt của người khi đó lúc nhíu mày lúc nhoẻn cười lúc nhướn mi lúc chớp mắt, vẫn ràng như thế.

   Thế gian này, đau đớn nhất chính là hai chữ "đặc biệt".

   Khi ngươi gặp người đặc biệt, khi những gì người đó với ngươi, làm cho ngươi đều hoàn toàn khác những người bình thường khác, chắc chắn nàng trở thành khắc cốt ghi tâm của người Đặc biệt là, khi đó, năm đó, còn thơ ngây biết mấy.

   trầm ngâm trong giây lát, khoác áo xuống giường, đẩy cửa ra, bên ngoài đêm lạnh như nước.

   "Ánh trăng này chiếu xuống Trình quốc, cũng chiếu xuống Bình quốc".

   Đối diện với câu chẳng đầu chẳng cuối của chàng, Tiết Thái hề tỏ vẻ ngạc nhiên, chỉ lạnh nhạt tiếp lời: "Nhưng dưới ánh trăng của Bích quốc, mới có thứ mà chủ nhân nhớ nhung".

   nghe xong, thái độ lại càng trầm xuống hơn, lúc sau chàng mới quay người, nhìn thẳn vào mắt Tiết Thái : "Có thứ của ta. Phải chăng có thứ của ngươi?".

   Tiết Thái cụp mắt, thấp giọng : "Nô tài có thứ gì để nhớ nhung".

   nhìn đăm đăm lúc, rồi lần nữa ngẩng đầu nhìn vầng trăng hạ huyền bầu trời, thầm : " có cũng tốt. Bởi vì khi có rồi là thể cắt đứt nổi. Giống như ta giờ phút này, lại... muốn về nhà đến thế".

   Chàng ngừng lại lát, nhắc lại: "Ta muốn về nhà Tiểu Thái".

   Ánh mắt Tiết Thái lóe lên mấy cái, rồi cũng chìm vào tịch liêu.

   Ngày mùng tháng tám.

   Trăng đêm như móc câu, ánh sáng mờ tối.

   Ánh trăng chiếu xuyên qua khung cửa sổ bằng vải lụa, lọt vào trong khoang thuyền, soi lên Khương Trầm Ngư lấy tay làm gối, mơ màng ngủ ngục đống sách vở bừa bãi cuốn mở cuốn gập bàn.

   cuốn sách y thuật bị cánh tay nàng chạm phải, rơi từ bàn xuống, khi chạm đất phát ra tiếng "bộp". Nàng bỗng choàng tỉnh giấc, dụi dụi mắt rồi khẽ gọi: "Hoài Cẩn?".

   Trong phòng vẫn im lặng như tờ, có ai trả lời.

   Nàng nhìn đồng hồ cát đặt bàn, vừa mới qua giờ Sửu lúc nửa đêm canh ba như thế này, Hoài Cẩn thể ra ngoài, lẽ nào ngủ say quá, cho nên nghe thấy nàng gọi?

   Khương Trầm Ngư đứng dậy, vào gian phòng sau chiếc bình phong, nhìn thấy Hoài Cẩn ngồi sàn bên cạnh giường, tựa vào đầu giường hề nhúc nhích. Nàng kìm được bật cười: "Sao lại ngồi ngủ thế? Hoài Cần, mau tỉnh dậy, lên giường ngủ chứ...". Ngón tay mới chạm vào bả vai cả người Hòai Cẩn đổ ập xuống đất.

   Khương Trầm Ngư kinh sợ, còn chưa kịp gọi, cánh tay bị tóm chặt, kế đó cổ cũng có cảm giác lạnh 1ẽo, hai cánh tay bị bẻ quặt ra sau lưng, thể cựa quậy được.

   Đồng thời, giọng vô cùng quen thuộc vang lên sát bên tai nàng: "Ngu thị, lâu gặp...".

   Trái tim Khương Trầm Ngư trùng xuống - Là Di Phi.

   Ánh đèn thư án phía xa chiếu hắt vào khoảng sau lưng nàng, phác họa nên gương mặt của kẻ uy hiếp nàng, lông mày dài đến tóc mai, mắt tựa hoa đào, khi cười thấy bên khóe miệng nhếch lên, lộ vẻ tà mị và cay nghiệt, phải ai khác, chính là tam hoàng tử Di Phi nhảy xuống nước tháo chạy khi nội loạn Trình quốc xảy ra.

   ngờ gã lại ở thuyền của Bích quốc!

   Càng ngờ gã lại ở thuyền của mình tiến vào lãnh thổ Bích Quốc!

   Gã muốn làm gì?

   "Sao? Ngạc nhiên lắm phải ?". Di Phi cười hì hì: "Di Thù giăng thiên la địa võng trong đất Trình quốc để bắt ta, nhưng ngờ ta sớm chuồn lên quan thuyền của các nàng xuất cảnh từ lâu. Nàng muốn biết ta lên thuyền bằng cách nào sao?"

   Khương Trầm Ngư cố gắng hết sức để trấn tĩnh bản thân, đáp lại lời gã: "Ta chỉ thấy lạ là vì ngươi mai phục thuyền lâu như thế tại sao trong đêm cuối cùng, khi sắp thành công ngươi lại xuất trước mặt ta?".

   Di Phi cười "ha ha", cúi đầu xuống sát gần mặt nàng, giọng trầm thấp và mềm mỏng, tựa như thủ thỉ với tình nhân: Khương Trầm Ngư bị kích động đến mức giãy giụa vùng vẫy theo bản năng, Di Phi lập tức gia tăng lực độ, giữ chặt nàng, trầm giọng quát: "Đừng nhúc nhích! Ta muốn. thực làm nàng đau".

   Khương Trầm Ngư chỉ cảm thấy tầm nhìn bắt đầu mơ hờ, nàng vội vàng chớp mắt để dằn lệ xuống.

   "Đúng rồi, như thế mới đúng, ngoan nào, chớ phản kháng. Nếu , chỉ nàng mà đến tì nữ của nàng, còn có tên ám vệ nửa sống nửa chết ở gian bên cạnh, e là cũng giữ được tính mạng đâu". Di Phi vừa vừa đưa tay ra rờ rẫm gương mặt nàng, ánh mắt lóe sáng, : "Ta dược nữ quên sao có thể có được tài hoa khí độ như nàng? Chỉ là ta đoán vô số khả năng, nhưng lại ngờ rằng, hóa ra nàng lại là hoàng phi của Bích quốc. Tên tiểu tử Chiêu Doãn đó đúng là biết thương hoa tiếc ngọc, lại phái nữ nhân của mình vào chỗ ra sông vào chết, xem ra thực chẳng quan tâm đến nàng chút nào. quan tâm đến nàng, ban đầu sao còn phải cướp nàng khỏi tay Cơ chứ?".

   Khương Trầm Ngư cắn chặt môi, xem ra Di Phi mình thuyền mấy ngày nay, điều tra hết thảy mọi điều về nàng. Mà giờ này phút này, bị gã khống chế, bị gã khinh mạn, gã dùng những lời cợt nhả ra quá khứ mà nàng muốn nhớ lại, nếu kích động, đau đớn, hay phẫn nộ đều là giả dối tất. Nhưng nếu tỏ ra nửa phần đau khổ, chẳng phải thỏa mãn tâm nguyện của tên tiểu nhân này hay sao.

   Khương Trầm Ngư quyết ý, tuyệt đối để Di Phi toại nguyện, vì thế nàng mở to mắt nhìn thẳng đối phương, gương mặt trắng bệch để lộ bất cứ cảm xúc nào.

   Thấy dáng vẻ của nàng, Di Phi lại cười nhạt, thân mật : " mạnh mẽ làm sao... có điều, nàng như vậy, thực khiến người ta thích đó...". đoạn, gã hôn lên gò má nàng, làn môi nhàng di chuyển, từng chút từng chút , chậm rãi mà dâm đãng tiến lại gần.

   Thấy môi gã sắp di chuyển đến môi nàng, cuối cùng Khương Trầm Ngư đành mở miệng: "Ngươi có điều muốn cầu xin ta, vậy được bỡn cợ t t a " .

   Di Phi dừng lại, nheo mắt : "Cái gì?".

   Khương Trầm Ngư tiếp tục nhìn chằm chằm về phía trước, bình thản dằn từng từ : "Nếu , nỗi sỉ nhục mà ta phải chịu ngày hôm nay ngày mai ngươi chắc chắn phải trả lại gấp mười gấp trăm lần. Đừng quên đây là Bích quốc. Mà Bích quốc là địa bàn của Khương gia ta".

   Di Phi nheo mắt nhìn nàng lúc lâu, cuối cung gã buông tay ra.

   Khương Trầm Ngư vội quay người lùi ra sau may bước, nàng tựa vào vách thuyền, cảnh giảc nhìn gã. Hai người cứ mặt đối mặt nhìn nhau rất lâu rất lâu như thế, Di Phi đột nhiên lại đưa tay ra cách vô cùng lịch thiệp, làm tư thế. mời: "Thục phi nương nương, mời ngồi".

   Khương Trầm Ngư lại nhìn gã vài cái, rồi mới kéo chiếc ghế bên cạnh và ngồi xuống. Trong ống tay áo, có thể cảm thấy cách ràng tay nàng ngừng run lẩy bẩy. Nàng bỗng cảm thấy vừa có chút chán nản vừa có chút tức giận, làm thân con dù cho có thông minh như thế nào, nhưng khi đối diện với kẻ bỉ ổi như thế này, cũng hoàn toàn thất thế.

   Di Phi ngó nàng, thong thả : Nhìn điệu bộ của nương nương như là hận giết được ta vậy".

   ", ta muốn giết ngươi". Khương Trầm Ngư cố ý ra vẻ lạnh lùng : "Ta chỉ muốn tìm mười bảy, mười tám người tới, làm lại lần nữa việc mà ngươi vừa làm với ta lên người ngươi".

   "Hả? Vậy ta được hưởng thụ quá rồi...". Lời của Di Phi còn chưa dứt, Khương Trầm Ngư bổ sung: "Tên nào tên ấy mập mạp mũm mĩm hai trăm cân, mười năm tắm rửa, vừa lăn lộn trong bùn, miệng nhai tỏi và cá sống...".

   Lông mày Di Phi dựng lên thành đường cong kỳ dị, gã nhìn nàng, ánh mắt nửa cười nửa sáng lên.

   "Đúng rồi, còn phải toàn là đàn ông". xong, nàng cũng tự thấy chịu nổi, liền bật cười thành tiếng. Còn Di Phi lại cười, chăm chú nhìn nàng, nhàng : Nếu nàng có thể thỏa mãn ước nguyện của ta, để nàng trút giận như vậy, cũng đâu có gì đáng ngại".

   Khương Trầm Ngư sững người lát. Trong ánh sáng vàng mờ tối, Di Phi đứng bên cạnh bức màn dầy và nặng, vận áo vải gai màu xám như tên tùy tùng bình thường của Bích quốc, còn dáng vẻ phong lưu khoa trương khi trước. Mà vứt bỏ cái vẻ bề ngoài cuồng vọng cợt nhả này, gã chẳng qua cũng chỉ là thiếu niên mười chín tuổi gầy gò mà thôi.

   Ánh sáng hắt từ sau lưng gã tới, vạch ra đường gầy guộc.

   Khương Trầm Ngư cụp mắt, khẽ giọng than: "Ngươi lên nhầm thuyền và cũng cầu xin nhầm người rồi".

   "Câu này nghĩa là sao?".

   "Đáng nhẽ ngươi nên lên thuyền của Bích quốc. Nếu ngươi lên thuyền của Yên quốc, có thể mượn nghìn quân; Nếu ngươi lên thuyền Nghi quốc có thể vay nghìn vàng; nhưng ngươi lại lên thuyền Bích quốc, chẳng có gì cả. Đó là điều thứ nhất. Phụ thân ta hữu tướng, nhưng trong tay nắm thực quyền; ta tuy là đế phi, nhưng được sủng ái. Ngươi cầu người khác, lại đến cầu kẻ quyền thế là ta. Đó là điều thứ hai. Vậy nên tâm nguyện của ngươi sao có thể thỏa mãn?".

   Di Phi chăm chú nhìn nàng, rất lâu sau mới nở nụ cười nhàn nhạt gã cũng kéo chiếc ghế rồi lười nhác ngồi xuống, thong thả : "Nương nương thực biết ta muốn cầu xin thứ gì sao?".

   "Hoàng vị?". Dường như Di Phi nghe thấy câu chuyện hài nực cười nhất đời, gã bật cười ha hả. Khương Trầm Ngư khỏi cau mày - Cười như vậy sợ người ngoài nghe thấy sao? Xem ra chỉ mình gã, mà ba tên thị vệ võ nghệ cao cường của gã cũng cùng lên thuyền, lúc này canh gác ngoài cửa, thế nên gã mới dám kiêng nể gì như vậy.

   Di Phi vừa cười vừa : "Nương nương ơi là nương nương, uống cho nàng thông minh băng tuyết, lại nhìn nhầm tiểu vương ta. Thứ tiểu vương ta muốn phải là hoàng vị, những phải là hoàng vị, ngược lại ta lại muốn lấy hoàng vị làm quà để cầu kiến người".

   Trong đầu Khương Trầm Ngư đột nhiên vỡ òa ra đáp án, mà Di Phi rất nhanh ra đáp án đó: "Ta muốn nhờ nương nương dẫn mối, để ta gặp Chiêu Doãn lần".

   Cát chảy như nước, tia khúc xạ từ chiếc đồng hồ cát ánh lên gương mặt hai người, mờ mờ tỏ tỏ. Trong phòng ngủ, bầu khí tĩnh mịch, dường như đến tiếng hít thở cũng đến mức thể nghe thấy.

   ràng chỉ trong khoảnh khắc điều cấm kỵ được sáng tỏ nhưng khi xác nhận lại chẳng thể nào khẳng định. Kéo sợi tóc mà làm lay động đến toàn thân, trong lòng Khương Trầm Ngư tự vấn: Chuyện này nên hay nên giúp; có thể hay thể giúp?

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   19.4

   Tại sao Di Phi muốn tìm Chiêu Doãn, nguyên nhân quá đơn giản: Gã chỉ có thể tìm Chiêu Doãn.

   Từ khi Hách Dịch và Chương Hoa ủng hộ Di Thù lên ngôi, liên minh bốn nước được thiết lập.Như thế muốn thuyết phục Hách Dịch và Chương Hoa thay đổi phe phái, ràng cực kỳ khó khăn. Có thể coi là mắt xích yếu nhất trong phe đồng minh chính là Bích quốc, nước duy nhất quốc chủ tự mình đến Trình quốc. Muốn phá hoại mối liên minh này, phải bắt đầu xuống tay từ đây.

   Hơn nữa, so với Hách Dịch và Chương Hoa, Chiêu Doãn hiển nhiên dễ dàng bị thuyết phục hơn nhiều. Bởi vì...

   "Nương nương nghĩ. .. tại sao? Tại sao ta lại tìm Nghi vương giàu nứt đố đổ vách tìm Yên vương hùng tài thao lược, mà lại chỉ tìm Bích vương nền móng còn yếu?" Di Phi giơ bàn tay lên khẽ vuốt lông mày bên trái của mình, trong nụ cười lại tràn đáy châm biếm: "Đương nhiên là vì... so với hai vị hoàng đế kia, Bích vương tham lam hơn hẳn".

   Tham lam.

   sai, chính là từ này.

   Nhớ lại vị quân vương thiếu niên luôn cười híp mắt nhưng nụ cười toát lên từ đáy mắt đó, Khương Trầm Ngư bất giác thấy ớn lạnh.

   "Từ năm ngóai, Bích vương thầm liên hệ với đại ca của ta, giúp huynh ấy xưng đế và tặng kèm các đồ vật quý hiếm như sắt bát sắc. Chẳng ngờ tên ca ca bất tài của ta lại đem kế hoạch cho Di Thùà tặng sơ sắt đó cho Di Thù".

   Khương Trầm Ngư nhớ đến đầu ngọn thương bị Phan Phương đánh gãy.

   "Đại ca ta vẫn luôn tưởng rằng Di Thù thực lòng muốn giúp huynh ấy, cho nên cái gì cũng dựa vào ả, kết quả lại bị Di Thù lợi dụng, cùng với Kỳ Úc hầu tài trí giỏi giang đó của ả mưu tính cướp thế lực, đoạt ngai vàng của huynh ấy. Nếu như ta đoán nhầm, hành động lần này của Kỳ Úc hầu, Bích vương được báo trước".

   Trái tim Khương Trầm Ngư từ từ chìm xuống: Kỳ thực nàng cũng lờ mờ đoán được khả năng này, nhưng thấy Cơ trước sau vẫn có sẵn chủ kiến như có chuyện gì xảy ra, nên cũng tạm gác lo lắng, nhưng bây giờ lại bị Di Phi cố ý khơi ra, bỗng cảm thấy áp lực nặng nề ập đến.

   Di Phi chớp mắt: "Cho nên, nương nương cảm thấy còn có người nào có thể dễ dàng gây chuyện hơn vị đế vương Phẫn nộ này? Và có người nào có thể dễ dàng thuyết phục hơn vị đế vương tham lam này?".

   Khương Trầm Ngư mặt mày trắng bệch, trầm giọng : "Nhưng ngươi đựa vào cái gì mà cho rằng ta giúp ngươi?".

   Di Phi trả lời ngay, gã thu lại nụ cười, chăm chú nhìn nàng với vẻ buồn bã.

   Khương Trầm Ngư tiếp tục: "Như ngươi lúc trước, Kỳ Úc hầu là ý trung nhân của ta, tại sao ta phải giúp ngươi để khiến hoàng thượng vì chuyện Trình quốc đột ngột đổi chủ mà trút giận lên người trong lòng ta?".

   Đồng tử trong mắt Di Phi bắt đầu co lại, rất lâu sau gã mới : "Những lời như vậy mà nàng cũng dám ra...".

   "Có gì mà ta dám?". Khương Trầm Ngư nhìn gã chằm chằm, cười lạnh: "Ngươi cho rằng vì cái gì mà ta chịu ngoan ngoãn làm hoàng phi, mà lại làm mưu sĩ có thể bị hi sinh bất cứ lúc nào? Ngươi cho rằng vì cái gì mà ta phải dùng tấm thân nhi nữ yếu đuối này bất chấp lành ít dữ nhiều nhảy vào vòng xoay chính trị? Ngươi cho rằng vì cái gì mà lúc này ta phải chịu đối đãi vô lễ khinh bạc như thế này của ngươi ở nơi đây?".

   Di Phi nheo mắt, nén giọng xuống cực thấp cực chậm, dường như từng chữ từng chữ đều lọt qua từng kẽ răng: "Là vì Cơ ?".

   Khương Trầm Ngư hề do dự đáp: "Đúng thế! Cho nên, ta dẫn mối giúp ngươi, ta làm bất cứ chuyện gì tốn hại đến Cơ ! Hãy nghe cho , ta, tuyệt đối, làm".

   Ánh mắt Di Phi liếc nhìn Hoài Cẩn nằm dưới đất.

   Khương Trầm Ngư lập tức bổ sung thêm: "Dù cho ngươi có dùng tính mạng của thị nữ thân cận và ám vệ của ta để uy hiếp ta cũng vô dụng. Bọn họ nếu chết vì ta, ta cũng lắm cũng lấy mạng đền cho họ, nhưng chuyện thể làm, ta vĩnh viễn làm".

   Nét mặt Di Phi trở nên cổ quái, vì quá phức tạp mà khó có thể hiểu được, gã dán mắt nhìn nàng, rất lâu sau vẫn năng gì.

   Trong bóng sáng, thiếu nữ ngồi ghế mày mắt như tranh vẽ, hàng mi đen rợp, ánh mắt sáng trong, khóe miệng mím chặt yếu đuối mà kiên cường, giọng như viên dạ minh châu phát sáng lấp lánh.

   Đồng tử trong mắt Di Phi từ nhạt chuyển sang đậm, cuối cùng gã khẽ thở dài tiếng: "Nàng tên là Khương Trầm Ngư, là Trầm Ngư trong "trầm ngư lạc nhạn'?".

   "Chẳng phải ngươi biết rồi sao?".

   "Nàng chào đời vào giờ Thìn ba khắc ngày Bính Sửu tháng Canh Tí, năm nay mới mười lăm tuổi".

   Khương Trầm Ngư cảm thấy câu hỏi của gã rất kỳ quặc, khỏi có ý đề phòng: "Rốt cuộc ngươi muốn gì?".

   Di Phi lấy tay vuốt mày, hơi hơi cúi đầu, cười rung cả vai, vừa cười vừa lắc đầu than rằng: "Nhân sinh như ván cờ, quả nhiên sai chút nào. Mùa xuân năm ngoái, ta từng gặp cha nàng ở Tân Châu, Cầm Tửu hiến kế cho ta hãy xin cưới con của ông ta, lúc đó ta cao ngạo, chịu đồng ý, sớm biết người gặp là nàng...". đến đây, giọng gã thấp dần, thấp đến mức nghe thấy gì nữa.

   Mặt Khương Trầm Ngư đỏ bừng như phát sốt, mặt cố nhiên là nàng ngờ giữa mình và Di Phi có mối liên quan sâu xa đến vậy, mặt bị chấn động vì thực phụ thân nàng và Di Phi từng ngầm qua lại với nhau. Nghĩ lại thái độ của phụ thân từ khi nàng sứ đến nay, ràng thân là thần tử của Bích quốc, nhưng lại theo hoàng thượng phù chính Lân Tố, cũng theo Cơ giúp đỡ Di Thù, sao lại có thể đặt mình ngoài cuộc hề đếm xỉa như vậy chứ. Ngẫm lại, chẳng lẽ Phụ thân chọn tam hoàng tử Di Phi sao? Mà trước đây Di Phi chỉ thầm giành được ủng hộ của Nghi quốc, mà cũng thỏa thuận được điều kiện nào đó với phụ thân nàng rồi chăng?

   Hết câu hỏi này đến câu hỏi khác bật ra trong đầu, càng nghĩ càng cảm thấy đáng sợ, nàng nắm chặt tay lại, cảm giác có nỗi bất an trào dâng trong lòng - Vận mệnh lớn mạnh như thế, phức tạp như thế, khiến người ta kinh hãi như thế...

   Khương Trầm Ngư cụp mi, cắt giọng pha lẫn chút mỏi mệt: "Cho nên, sở dĩ ngươi có thể thuận lợi nấp thuyền của chúng ta, đều là nhờ phụ thân ta thầm giúp đỡ".

   "Ha ha". Di Phi chỉ cười, nhưng nụ cười đó nghi ngờ gì nữa xác minh tất cả.

   "Cho nên, ngươi điều tra thân phận thực của ta, trong đêm khuya khoắt đến tìm ta, bảo ta đưa ngươi đến gặp Chiêu Doãn, vì đoán chắc rằng ta thể chối từ?".

   "Ha ha".

   "Nếu như ta từ chối, việc phụ thân ta và ngươi ngầm liên hệ với nhau bị phơi bày hoàng thượng biết được chắc chắn nổi giận, đến lúc đó Khương gia chúng ta là Tiết gia thứ hai?".

   Khương Trầm Ngư túm chặt ống tay áo của mình, chất lụa mềm mại biến dạng trở nên nhàu nhĩ dưới ngón tay nàng: "Phụ thân ta xưa nay hành luôn luôn thận trọng, nhưng lại để lại nhược điểm lớn như thế này cho ngươi... Xem ra, đây chỉ là ý của ngươi, mà cũng 1à ý của ông ấy chăng?".

   Lần này, Di Phi cười nữa. Gã im lặng nhìn nàng, ánh mắt dìu dịu mang lẫn chút xót thương.

   Ánh mắt Khương Trầm Ngư đờ đẫn rớt xuống đất, ván nền bằng gỗ cây dữu(5) bóng loáng bị bóng râm che phủ, giống như cuộc đời của nàng, ràng mong mỏi ánh sáng đến tột độ nhưng lại đủ thứ níu kéo, kìm chân, thể giải thoát.

   Phụ thân của nàng nhìn tưởng nhu nhược, ngu tối vô năng.

   Nhưng người vô năng thực sao có thể trở thành hữu tướng của Bích quốc suốt bảy năm? Trong quãng thời gian đó trải qua loạt sóng gió tiên đế băng hà, thái tử chết trận, Chiêu Doãn đoạt ngôi, Tiết gia diệt môn, nhìn tưởng như hề làm gì, nhưng trước sau luôn yên ổn.

   người vô năng sao có thể bí mật huấn luyện nhiều ám vệ đến thế, ngấm ngầm bố trí thế lực đến tận các nước khác?

   Phụ thân của nàng kỳ thực lợi hại hơn những gì nàng thấy, nàng biết và nàng tưởng tượng.

   Lợi hại đến mức lúc này phải dùng người ngoài để ép nàng đưa ra lựa chọn.

   Hễ nghĩ đến điểm này, trái tim nàng lại đau đến mức thể kìm nén nổi.

   Việc làm của phụ thân nghi ngờ gì nữa là muốn đối đầu với Cơ gia, cho nên, ông ép nàng, ép nàng vứt bỏ công tử, toàn tâm toàn ý bảo vệ gia tộc.

   "Ngàynày...". Khương Trầm Ngư lên tiếng, giọng u uất: "Quả nhiên đến rồi...".

   Ta sợ công tử lấy ta, biết là hoa hay là phúc. Nỗi lo từ rất lâu về trước đó, theo thời gian lắng kết thành lời nguyền, biến thành kiếp nạn khắc cốt ghi tâm đến ngay trước mắt rồi?

   Bởi vì ta là con của Khương gia.

   Nàng họ Khương, tên gọi Khương Trầm Ngư.

   khi hai nhà nảy sinh xung đột, ta sợ, ta hi sinh công tử, lựa chọn nhà mẹ đẻ.

   lời thành sấm truyền.

   Vận mệnh.

   Vận mệnh lớn mạnh, phức tạp và khiến người ta sợ hãi như thế.

   Vầng thái dương từ mặt biển xé tầng mây nhô lên, bình minh đến trong nháy mắt, rực rỡ chói lòa.

   Khương Trầm Ngư đứng ở mũi thuyền, chăm chú ngắn bình minh như ngọn lửa đỏ, ánh sáng trong đôi mắt như ánh nắng sớm.

   "Tiểu thư, về phòng nhé". Hoài Cẩn .

   Khương Trầm Ngư mở miệng, giọng nàng mơ mơ hồ hồ như mơ: "Ta từng hiểu tại sao phu tử trong mệnh của ta thiếu ngọc, thành thương tổn lớn. Ta ngỡ liên quan đến bát tự, đến ngũ hành. Nhưng ngọc phải kim loại phải đá, thiếu hay thiếu có quan hệ gì? ngờ... ngờ...".

   Tiểu thư...".

   "Hoài Cẩn, ràng ta có em và Ác Du, tại sao vẫn còn vô duyên với ngọc?

   "Tiểu thư...".

   " ràng phải tin số mệnh. Nhưng, e rằng ta thực bị nguyền rủa cũng chừng".

   "Tiểu thư...". Bộ dạng của Hoài Cần như chực khóc đến nơi.

   Khương Trầm Ngư quay người, nhìn thẳng vào nàng ta, bỗng mỉm cười, sau đó lại nhàng nắm chặt tay nàng ta : "Cho dù thế nào, ta có ba mươi sáu ngày này. Ta phải... cảm tạ ba mươi sáu ngày này. Trong ba mươi sáu ngày này, ta rất vui. Thực , thực rất vui".

   "Tiểu thư...".

   Khương Trầm Ngư quay người nhìn biển lớn xán lạn chớp mắt, rành rọt : "Hoài Cẩn, em nhìn xem, ánh dương đẹp làm sao".

   Ánh dương đẹp làm sao.

   Thế nhưng, lần này nó mang đến những ngày tháng hi vọng. Mà mang tới hủy điệt thiêu đốt hết thảy.

   tia sét rạch ngang bầu trời, những đám mây đen kịt đột ngột rách toang, hắt ra ha sáng màu đỏ đậm, ngay sau đó trời đổ mưa như trút nước.

   KhươngTrầm Ngư vén rèm ngẩng đầu nhìn ra xa, Hoài Cẩn phía sau : "Bầu trời biển là kỳ lạ, ban sớm còn nắng hừng chiếu rọi, bây giờ mưa tới tấp rồi".

   Bờ sông phía xa xa có người áo xanh ô đỏ đứng xúm lại, trông cực kỳ bắt mắt. Khương Trầm Ngư liếc nhìn họ cái rồi quay người lấy quyển trục bàn, Hoài Cẩn vội vàng tiến lên phía trước giúp nàng giở quyền trục ra, bên trong là bức địa đồ của Bích quốc.

   Hoài Cẩn nhìn tấm địa đồ cách đò xét, : "Chúng ta sắp đến Hồi thành rồi. Thành chủ của Hồi thành bây giờ là Vệ Ngọc Hành".

   "Vệ Ngọc Hành?".

   Hoài Cẩn che miệng cười : "Tiểu thư nhớ sao? là võ trạng nguyên gây chấn động đế đô năm năm về trước đó. 'Há đâu cam chịu khuất quyền thế, Kết tóc se tơ chẳng chia lìa', chính là đến ".

   Khương Trầm Ngư "à" tiếng bỗng nhiên nhớ ra.

   Năm năm trước, Vệ Ngọc Hành mười tám tuổi tài hoa đương thịnh, giành được ngôi võ trạng nguyên năm Gia Bình thứ hai mươi sáu. Khi cùng văn trạng nguyên triều kiến thiên tử, bá quan văn võ đều kinh ngạc: mặc áo tim, mũ cao giáp bạc, mắt phượng thân rồng, nổi bật đến mức khiến cho toàn bộ đám thư sinh văn nhược xung quanh đều thất sắc lu mờ.

   Năm đó trong ngự hoa viên, nụ ngọc hoa quỳnh đều bung cánh nở, cảnh sắc tươi sáng như tuyết, nhưng lại sánh được với nụ cười của .

   Con độc nhất của tả tướng gia Tuyên Lưu vừa gặp đem 1òng ngưỡng mộ. Tả tướng liền khẩn cầu tiên đế với làm con rể. Ai ngờ trước Cầm Dương điện, Vệ Ngọc Hành lại khước từ, nguyên nhân chỉ có năm chữ - có vợ Đỗ Quyên.

   Tuyên Lưu si mê , nguyện lấy thân phận thiên kim tiểu thư tôn quý để hai chung chồng, nhưng ngày hôm sau, khi Vệ Ngọc Hành dìu người vợ kết tóc se tơ của là Đỗ Quyên tấn kiến thánh thượng, tất cả mọi người nhìn nữ nhân đó thốt lên nổi nửa lời.

   Bởi vì...

   Nàng ta là người mù.

   Hoàng đế Hành Xu than rằng: "Bạn lúc nghèo hèn chẳng thể quên, vợ lúc tao khang thể phụ. Thôi, thôi, thôi".

   Ba tiếng "thôi" này cắt đứt hoàn toàn si niệm của thiên kim tả tướng, trở thành giai thoại tình chồng vợ lúc nghèo hèn còn bền vững hơn vàng đá. Nhưng cũng vì thế mà để lại mầm họa khiến Vệ Ngọc Hành thất ý chốn quan trường sau này. Trong cuộc tranh ngôi giữa thái tử Thuyên và Chiêu Doãn, tả tướng tìm được cái cớ để ép rời đế đô, từ đó về sau, Vệ Ngọc Hành còn quay lại đế đô được nữa.

   thể thừa nhận, càng là những nhân vật đình đám, muốn nổi danh thiên hạ thể thiếu được hai chữ "địa lợi". Bởi vì thế, Vệ Ngọc Hành rời khỏi đế đô tuy tài vẫn còn đó, nghĩa dũng vẫn y nguyên, nhưng thể nào làm được chuyện lớn. Lâu dần, mọi người quên mất còn có người như vậy... Khương Trầm Ngư nghĩ đến đây khỏi có chút nuối tiếc, mong tiếc nuối của nàng, thuyền vào gần đến bờ, từ từ cập bến.

   bờ sông, theo tiếng hô hiệu lệnh, tiếng nhạc đón khách của Hồi thành vang lên, khác với những địa phương khác, trong thứ nhạc này tràn ngập màu sắc trang nghiêm và thê lương.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   19.5

   người đứng ra khỏi hàng, nhìn con thuyền cập bến đất mẹ, liền bước lên phía trước bước, ôm quyền thi lễ : "Vệ Ngọc Hành của Hồi thành cung nghênh chư vị đại sứ".

   Màn mưa mờ mịt, ô đỏ xoay tròn, nam tư dưới ô ngẩng đầu lên, nhướn mày, giống như có luồng ánh sáng rớt xuống khuôn mặt , trong nháy mắt trở thành vĩnh hằng.

   Mưa lớn vẫn rơi rào rào, xung quanh tứ phía, chim chóc im bặt.

   Áo tím giáp bạc, độc nhất vô nhị.

   Thời gian năm năm, mấy độ xuân thu, hoạn lộ mờ mịt tiền đồ tối tăm, nhưng hề làm phong độ của giảm phân lượng nào.

   cầm chiếc ô đỏ tắm trong mưa rào, thái độ lãnh đạm giống như vị khách đứng ngoài cuộc.

   Giây lát sau, tiếng cười khe khẽ thong thả cất 1ên, Cơ bước ra phía trước, đáp lễ: " làm Ngọc Công vất vả rồi".

   Mấy chữ này giống như chiếc khóa thần kỳ, trong khoảnh khắc yên ắng được hóa giải, ngượng ngùng tiêu tan, thần trí của tất cả mọi người cũng quay trở lại.

   giới thiệu bọn Giang Vãn Y và Phan Phương với Vệ Ngọc Hành, mọi người bắt đầu lục tục xuống thuyền, theo sau đội ngũ đón khách tiến về phía dịch quán.

   Mưa tuôn xối xả, đường trong thành lầy lội cực kỳ khó bánh xe thỉnh thoảng lại lọt xuống bùn, qua mấy hồi trắc trở, khi đến dịch quán, chân người nào người nấy bê bết toàn bùn là bùn.

   Hoài Cẩn kìm được than khẽ: "Xem ra mấy năm nay Ngọc Công quả nhiên sa sút nhiều...".

   Khương Trầm Ngư nhíu mày: " thế nghĩa là sao?".

   "Tiểu thư nhìn kiến trúc trong thành mà xem, phần lớn đều là nhà cửa xây dựng hơn mười năm, cũ kỹ đến mức tả nổi. Đường lại lầy lội khó như thế có thể thấy về phương diện kiến thiết, phải làm, mà là có tiền để làm".

   "Sao em biết số tiền đó phải bị tham ô? Theo ta biết, mỗi năm quốc khố đều cấp tiền trợ giúp xây dựng cho các thành".

   Hoài Cẩn lắc đầu đáp: " đâu! Ngọc Công tuyệt đối tham ô! người,chính trực thà đắc tội với tả tương chứ tuyệt đối vứt bỏ người vợ mù của mình thể làm cái chuyện bẩn thỉu như tham ô được!".

   KhươngTrầm Ngư thấy vẻ nghiêm tức hiếm thấy của Hoài Cẩn, bèn cười cười tiếp nữa, mà theo đám người vào trong dịch quán. Dịch quán chẳng qua chỉ là dãy nhà ngói, tương đối cũ kỹ, may mà được quét dọn rất sạch , trong sân còn trống rất nhiều loại cây cỏ, xanh tốt um tùm, tắm mưa mà nở, khiến khung cảnh trở nên rạng rỡ hơn hẳn.

   Khi Khương Trầm Ngư qua hàng cây trong đó, nàng khẽ "ồ" tiếng.

   Giang Vãn Y ngoái đầu lại hỏi: "Sao thế?".

   "Lán cánh cúc".

   Lời vừa thốt ra, chỉ Giang Vãn Y mà cả đám Cơ và Tiết Thái phía trước cũng lần lượt quay đầu lại.

   Lan cánh cúc là loài quý hiếm trong họ nhà lan, vì cánh hoa giống cánh hoa cúc nên có tên gọi như vậy. Cây hoa trong sân lúc này màu sắc càng thuần túy cánh hoa nở bung, nở hơn hai mươi cánh, cực kỳ hiếm thấy, quý lại còn hiếm hơn!

   Giang Vãn Y kìm được hơi quỳ xuống ve vuốt chiếc lá hoa, trong mắt tràn ngập kinh ngạc, than: "Loài hoa này xưa nay đều nở vào hết cuối đông đầu xuân, mà bây giờ là mùa hạ...".

   " chỉ như thế". Khương Trầm Ngư giơ tay ra chỉ: "Nhìn xem, bên kia còn có hoa súng".

   Trong đầm phía xa, mấy bông súng tím nở rộ, màu sắc rực rỡ, cực kỳ diễm lệ, nhụy vàng óng ả, từ nhụy đến cánh sắc tím càng lúc càng đậm, cuối cùng chuyển hẳn thành tím biếc.

   Lan cánh cúc, hoa súng, bình thường có thể gặp được trong số chúng là may mắn, lúc này lại có thể thấy ở cùng nơi, hơn nữa lại còn mọc trước căn nhà ngói xấu xí này, chẳng phải khiến những người đường có nằm mơ cũng ngờ rằng, cách họ bức tường lại là nỗi nối tiếc cả đời sao.

   Khương Trầm Ngư kìm được hỏi: "Thợ làm vườn ở đây là ai?".

   Vệ Ngọc Hành quay người lại, lạnh nhạt đáp: Hoa cỏ chốn này đều do tay nội tử trống".

   tràng xuýt xoa vang lên, ai cũng biết thê tử của người mù, nhưng nàng ta lại có thể trồng được loại hoa hiếm cớ mà ơi thợ giỏi phải sầu não vì trồng nổi, sao có thể khiến người ta sững sờ kinh ngạc?

   "vậy phu nhân bây giờ ở đâu? Có thể cho phép ta bái kiến được ?". Khương Trầm Ngư giải thích: "Là như thế này, sắp đến ngày sinh nhật của gia mẫu, người rất hoa lan, nếu có thể học được cách trồng loài hoa này...".

   Hai hàng lông mày Vệ Ngọc Hành hơi nhíu lại chút, thấp giọng đáp: "Bệnh nằm giường, hẹn gặp khách"

   "Vậy à". Khương Trầm Ngư khó giấu vẻ thất vọng, đành lùi ra sau mấy bước, hòa lẫn vào trong đám người.

   Ánh mắt Cơ dừng lại người nàng lát rồi quay người bước tiếp, đoàn người lại chầm chậm bước vào nhà.

   Tiệc trong nhà được bày biện sẵn, mọi người lần lượt ngồi vào bàn, theo lệ Khương Trầm Ngư vẫn ngồi bên cạnh Giang Vãn Y, Giang Vãn Y thấy nàng cúi đầu chau mày ra chiều buồn bã vui, bèn ghiêng người qua thầm: Ta tìm cơ hội khám bệnh cho Vệ phu nhân, rồi đưa muội cùng".

   Khương Trầm Ngư nghe xong liền ngẩng đầu mỉm cười.

   Bên kia, Vệ Ngọc Hành rót đầy chén rượu, nâng chén mời Cơ : "Hầu gia đường xa quay về, Ngọc Hành thay mặt các sơn thành chốn biên cương mời hầu gia chén".

   "Ngọc Công, mời". Cơ đáp lễ, uống cạn chén rượu, hai hàng lông mày khẽ động, khẽ tới mức gần như thấy được nhưng trong nháy mắt sắc mặt lại bình thường tươi cười : "Cách biệt may nắm, cây hải đường mà Ngọc Công, đích thân trồng trong Hàn Du viện năm đó cao hơn hai trượng rồi"

   Gương mặt vốn thừa nghiêm trang, thiếu thoải mái của Vệ Ngọc Hành vì câu đó mà tươi tỉnh lên ít nhiều, ngậm ngùi : "Vốn dĩ lúc mua là cây bệnh, tất cả mọi người đều sống nổi".

   "Ta vẫn nhớ vì cái cây này mà Ngôn Ông đánh cược với ngươi...".

   "Ha ha! Ngôn Duệ là đệ nhất trí giả đời nay, học rộng hiểu nhiều, kiến thức phi phàm, những vật mà ông ta nhận định bao giờ sai. Đáng tiếc, ông ta thể nào ngờ...".

   "Ông ta thể nào ngờ rằng, chỉ có vị võ trạng nguyên hoa như tính mạng, mà vị võ trạng nguyên này còn có vị thê tử tinh thông trồng hoa. Được chuyên tâm chăm chút của hai người, cây hải đường đó sống được".

   "Đúng thế...". Vệ Ngọc Hành , mắt nhìn ra xa, vốn dĩ dung mạo tuấn phi phàm, lúc này hàng lông mày giãn ra, ánh mắt dịu dàng, hơi tươi cười, trông lại càng phong độ ung dung: "Ngôn Ông thua cược, ở nhà hạ quan nửa năm đem hết sáng tác lúc bình sinh của ông ta khắc vào thẻ tre. Lúc rời kinh, tất cả mọi thứ đều vứt bỏ, duy chỉ có sổ sách này là hạ quan nỡ vứt, đành thuê chiếc xe trâu thồ , vì thế mà chậm tới Hồi thành mất mười ngày... Nội tử đến nay vẫn . Còn giữ những cuốn thẻ tre này, ngày ngày sờ để đọc".

   nhíu mày : "Nếu là ta, rề rà hơn mười tháng ta cũng phải mang theo, số thẻ tre Ông Lão tự tay khắc, e là trong thiên hạ chỉ có bộ này... Hai năm trước, sau khi ông ta gác bút viễn du, tất cả mọi người đều mất liên lạc với ông ta, cũng có tác phẩm mới nào ra đời, là khiến vô số người mỏi mắt trông ngóng, luyến tiếc thở dài".

   "Gác bút?". Vệ Ngọc Hành kinh ngạc.

   "Ừ".

   "Tại sao?".

   im lặng lát, mới cúi nhìn, đáp: "Nghe có liên quan đến đệ tử của ông ta là Diệp Nhiễm, nhưng nguyên do thực trong đó lại thể nào biết được".

   Ebook: Mèo

   Nguồn: Ebook Fun&Free

   Nghe đến cái tên Diệp Nhiễm, Khương Trầm Ngư hơi ngạc nhiên. Điệp Nhiễm chính là phụ thân của Hy Hòa phu nhân, tuy là đồ đệ của Ngôn Duệ, nhưng lại là kẻ bất tài nhất, suốt ngày say sưa túy lúy, mơ màng sống qua ngày. Đối với tên đồ đệ này, Ngôn Duệ hẳn cũng kỳ chán ghét, sao lại vì mà gác bút? ngoài sức tưởng tượng...

   Vệ Ngọc Hành lại hề kinh ngạc, chỉ lầm rầm câu: "Diệp Nhiễm... ông ta khỏe ?".

   "Diệp Công...", giọng Cơ trở nên trầm thấp: " về cõi tiên năm ngoái rồi".

   Ánh mắt Vệ Ngọc Hành thoáng chốc trở nên mịt mờ, im lặng lúc lâu mới trấn tĩnh trở lại, : "Cũng tốt".

   Trong lòng Khương Trầm Ngư hết đỗi tò mò, chỉ mong hai người đó chuyện nhiều thêm chút, ai ngờ Vệ Ngọc Hành lại cặn kẽ, chỉ vẫy tay dặn dò người hầu bưng đồ ăn lên.

   Đồ ăn bng lên rất đơn giản, gồm hai món chay hai món mặn, các sứ thần đường quen được tiếp đãi ê hề rượu thịt nay nhìn thấy bàn tiệc tổng cộng có bốn món chính, khỏi có chút kinh ngạc - Hồi thành thực nghèo nàn đến mức này sao?

   Vệ Ngọc Hành lại chẳng hề mảy may xấu hổ, rất bình tĩnh : "Đây đều là những món nội tử cẩn thận tuyển chọn, hầu gia nếm thử xem có vừa miệng hay ?".

   "Được". Cơ cầm đũa. Mọi người thấy vậy cũng lần lượt động đũa, đúng là ăn biết thế nào, nhưng vừa đưa vào miệng là khiến người ta giật mình. Những món ăn nhìn bình thường, nhưng vào miệng thơm lừng, ngon tả xiết.

   Vệ Ngọc Hành giới thiệu: "Món măng tre hun khói này làm từ loại măng xanh như ngọc bích của núi Tảo Xuân nổi tiếng nhất bản thành. Cách chế biến khó, vào tiết khai xuân hàng năm lên núi hái măng, sau bưởi trưa dùng khói lửa hun, rồi đào hố chôn, đến mùa hạ mới đào lên nấu lại lần nữa mới có thể giữ nguyên hương vị, giòn bùi thơm ngon".

   khen ngợi: "Ngon".

   "Món thứ hai là Ngư Hương Gia Long, cách chế biến tương đối phức tạp, cà tím rửa sạch, khía hai bên rồi xiên vào xiên tre, đem ngâm trong loại nước điều chế đặc biệt, khắc sau lấy ra phơi khô, lăn qua bột chiên giòn, rồi chiên dầu đến khi quả cà được định hình vớt ra, đợi dầu sôi trở lại, lại bỏ vào chiên sơ lần nữa đến khi ngoài giòn trong mềm rút bỏ chiếc xiên tre. Cuối cùng còn phải điều chế loại nước ướp cá (6) trộn hạt điều rồi rưới nước sốt lên quả cà. Lúc này mới được coi là thực hoàn thành".

   cười : "Xem ra Ngọc Công chỉ thích hoa, mà còn nghiên cứu khá kỹ về ẩm thực".

   "Hai món còn lại là cá hấp, canh rau thập cẩm Uyên Ương, tiểu quan cần phải thêm tránh bị chê cười". Lần này Vệ Ngọc Hành giải thích xong xuôi, trong chốc lát mọi người thay đổi hẳn cách nhìn về , những món ăn tưởng chừng như sơ sài thô lậu, lập tức trở thành những sơn hào hải vị hiếm có. Cá thịt ngày nào cũng ăn, nhưng những món mỹ vị đẳng cấp này, cũng giống như các loài kỳ hoa dị thảo bên ngoài, đều trân quý hiếm gặp. Trong lúc tiếng khen ngợi tấm tắc nổi lên rào rào, mọi người ngon miệng nên ăn rất hào hứng.

   Trong lòng Khương Trầm Ngư lại hiểu rất rằng, vị Ngọc Công này ràng là "đùng đặc biệt mới mẻ để giành phần thắng". làm như thế ngoài hai lý đo, nếu phải cố ý làm theo sở thích của Cơ để lấy lòng thượng cấp; thực cùng đường bí lối, hề dư dả, nên chỉ có thể đánh vào mùi vị của thức ăn. Hơn nữa mọi người ở thuyền chòng chành lắc lư suốt tháng, được ăn hoa quả rau xanh tươi ngon, nên càng thấy những món ăn như thế này ngon miệng hơn.

   Theo nàng thấy, khả năng thứ hai cao hơn khả năng thứ nhất.

   Vừa nghĩ đến đây, nàng kìm được thở dài - Nếu năm đó từ chối hôn ước, bây giờ e rằng thành tựu còn hơn cả Phan Phương. Rồi nàng liếc mắt nhìn hoa cỏ bên ngoài cùng những món ăn bày bàn, nàng lại cảm thấy, cưới được người vợ như thế, người chồng còn mong gì hơn?

   Vị phu nhân Đỗ Quyên đó thực có chỗ hơn người...

   Bữa tiệc tẩy trần kết thúc trong bầu khí vui vẻ và an lành, đám người hầu của Vệ phủ định dẫn mọi người đến phòng dành cho khách để nghỉ ngơi, Giang Vãn Y khẽ kéo tay áo của Khương Trầm Ngư, với Vệ Ngọc Hành: "Tại hạ cũng hiểu sơ sơ y thuật, nếu như chê, liệu có thể khám cho tôn phu nhân hay ?".

   Vệ Ngọc Hành sững ra lát, mới : "Y thuật của hầu gia tuyệt đỉnh thiên hạ, Ngọc Hành cũng nghe tiếng, chỉ có điều nội tử tuy bệnh lâu, nhưng cũng có gì đáng ngại, dám phiền đến kim thể của hầu gia...".

   Khương Trầm Ngư thầm kinh ngạc: Phải biết rằng Giang Vãn Y nay mang thân phận tôn quý khác xưa, tuy bản thân muốn làm phách ra vẻ, nhưng muốn được đích thân chẩn bị phải xếp vào hàng vương hầu khanh tướng mới được. Chỉ là phu nhân của chủ thành nơi biên ải, nếu phải là cơ duyên tình cờ, sao có thể mời được , chẳng ngờ kẻ xưa nay vốn vợ như Vệ Ngọc Hành lại chẳng buồn nghĩ ngợi mà từ chối chuyện tốt từ trời rơi xuống này. Hiển nhiên Giang Vãn Y còn sửng sốt hơn cả nàng, với vẻ hiểu: " phiền, là ta tiện thể mà thôi...".

   "Vẫn xin được đa tạ mỹ ý của hầu gia, thực cần đâu..."

   lúc này, bà lão mặc áo xám chạc ngũ tuần rảo bước tới vừa vừa : "Bên đó là Đông Bích hầu Giang đại nhân".

   Vệ Ngọc Hành nhìn thay bà lão, sắc mặt hơi biến đổi: "Dì Mai, sao dì tới đây?".

   Bà lão được gọi là dì Mai đó vội vã đến trước mặt GiangVãn Y, thi lễ : phu nhân nhà ta mời Giang đại nhân".

   Giang Vãn Y nhíu mày: "phu nhân nhà bà?".

   Vệ Ngọc Hành cười khổ đáp: "Chính là nội tử".

   "Giáng đại nhân, mời bên này". Dì Mai khom người làm tư thế mời.

   Giang Vãn Y nhìn Vệ Ngọc Hành Vệ Ngọc Hành lộ vẻ bất đắc dĩ, cuối cùng lui bước , thế là Giang Vãn Y đưa mắt ra hiệu với Khương Trầm Ngư, xách hòm thuốc đứng dậy.

   Khương Trầm Ngư theo ra khỏi phòng khách, trong lòng lại càng đong đầy mối nghi hoặc. Vệ Ngọc Hành mấy lần từ chối ràng là muốn Giang Vãn Y thăm bệnh cho phu nhân, chẳng ngờ Đỗ Quyên lại tự mình sai người hầu đến mời.

   Thú vị.

   Xem ra, đêm nay ở lại Hồi Thành còn có thể chứng kiến được rất nhiều chuyện hay ho đây...

   Chú thích:

   (1) Câu thành ngữ mang ý nghĩa là giải quyết đứt khoát, giải quyết nhanh gọn, giống như lút nhanh đao chém đứt mớ đay rối vậy.

   (2) Trăng hạ huyền là trăng sau ngày rằm.

   (3) Điệp thể. thể chữ thư pháp tạo hình xòe sang hai bên như cánh bướm.

   (4) Viết tắt của "Tam Thiên Đại Thiên thế giới", là thuật ngữ phật giáo, thường được hiểu với nghĩa là thế giới có phạm vi rất rộng lớn.

   (5) Họ cây cam, quýt.

   (6) Nguyên văn "ngư hương tương trấp", là loại gia vị chuyên để ướp cá của Trung Quốc.

   *******************************

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :